Toàn quốc LG Nexus 5 chạy Android nguyên gốc nên chiếm khá ít bộ nhớ

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi Mai Anh hn, 28/9/14.

Chia sẻ trang này

 1. Mai Anh hn New Member

  Tham gia:
  28/9/14
  Số bài viết:
  4
  Được thích:
  0
  Khi dùng điện thoại di động, chúng ta chỉ biết kiểm tra dung lượng của bộ nhớ còn bao nhiêu để tải và lưu trữ dữ liệu. Tuy nhiên, việc sử dụng bộ nhớ ảo đã diễn ra ở khá nhiều thiết bị smartphone hiện nay. LG Nexus 5 may mắn không hao nhiều bộ nhớ như một số thiết bị khác dưới đây

  Thực ra, để sử dụng một chiếc điện thoại, ta luôn cần một hệ điều hành, cũng như những phần mềm tiện ích. Điều này khiến cho dung lượng thực sự mà ta có thể sử dụng trong một chiếc điện thoại được "quảng cáo" là 16GB, 32GB hay 64GB là bị hao hụt đáng kể. Trang Which?Techdaily đã đi tìm liệu đâu là chiếc điện thoại "chiếm đoạt" nhiều dung lượng lưu trữ nhất của người sử dụng, trong số những siêu phẩm hiện đang có mặt trên thị trường. Và đây là kết quả (con số chỉ thị số lượng bộ nhớ còn lại cho người sử dụng):

  [​IMG]

  "Chỉ mặt gọi tên" kẻ "ăn cắp dung lượng nhiều nhất

  Dễ dàng nận thấy, Galaxy S4 của Samsung là chiếc máy tiêu tốn nhiều dung lượng nhất. Lý giải cho nguyên nhân của điều này là không khó: Android vốn là một hệ đều hành nhiều "rác", rất tốn dung lượng. Samsung lại tiến hành tùy biến rất sâu giao diện TouchWiz trên chiếc điện thoại này, khiến nó càng trở nên nặng nề hơn.

  Ngoài ra, những tính năng "thông minh", hướng tới trải nghiệm của người dùng như theo dõi ánh mắt, điều khiển cảm ứng không cần chạm,... cũng là những nguyên nhân làm tốn thêm dung lượng bộ nhớ của siêu phẩm từ Samsung.

  [​IMG]

  Giao diện TouchWiz cùng vô số tính năng thông minh là nguyên nhân gây tiêu hao bộ nhớ của S4

  Blackberry Z30, đại diện của một hệ điều hành vốn được coi là rất nhỏ gọn và không cần phần cứng cao cấp để chạy tốt, gây bất ngờ lớn khi chỉ khá hơn một vài mẫu điện thoại Android. Có vẻ như nhà sản xuất Canada chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc tối ưu hệ điều hành của mình cho các thiết bị chạy màn hình cảm ứng.

  LG Nexus 5, chiếc điện thoại chạy hệ điều hành được cho là "nguyên bản" của Google đã vớt vát lại danh dự cho đội quân Android khi đứng ở vị trí thứ 2, chỉ thua kém kẻ đứng đầu là iPhone 5c đôi chút.

  [​IMG]

  Nexus là những thiết bị chạy Android nguyên gốc, nên chúng chiếm khá ít bộ nhớ

  Các thiết bị của Apple chứng tỏ sự gọn nhẹ và tinh giản của hệ điều hành iOS, khi mà vị trí quán quân và thứ 3 đều thuộc về những chiếc iPhone mới nhất: 5c và 5s.

  [​IMG]

  iPhone giữ nguyên phong độ với hệ điều hành iOS được tối ưu tốt

  Kết luận

  Nhìn chung, nếu sử dụng một mẫu máy với dung lượng bộ nhớ trong là 16GB, bạn sẽ thực sự cần quan tâm tới yếu tố được nêu trong bài viết này. Với mức dung lượng bị chiếm dụng sẵn từ khoảng 20% đến tận gần 50%, trải nghiệm của chúng ta với các thiết bị này chắc chắn sẽ rất khác biệt, khi mà dung lượng cần cho các ứng dụng hiện đại có xu hướng ngày càng phình ra.

  Tuy vậy, xin hãy nhớ rằng, hầu hết những chiếc điện thoại chạy Android đều có thể bổ sung bộ nhớ một cách dễ dàng thông qua khe cắm thẻ nhớ microSD, trong khi ấy iPhone thì không thể. Đó cũng là một điều mà bạn cần thật cân nhắc khi mua một chiếc điện thoại, đặc biệt là khi để sử dụng vào các mục đích giải trí "khát" dung lượng như game, xem phim hay nghe nhạc chất lượng cao.
   
Đang tải...