Toàn quốc LG G2 dùng Dual Routing/Định tuyến kép giảm viền màn hình

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi vit chet duoi, 5/9/14.

Chia sẻ trang này

 1. vit chet duoi Member

  Tham gia:
  4/9/14
  Số bài viết:
  92
  Được thích:
  0
  Triết lý tạo ra chiếc smartphone LG G2 "học hỏi từ bạn" đã trở thành nổi tiếng trong làng công nghệ. Đây cũng là tiền đề để LG có thể tiếp tục sản xuất những mẫu sản phẩm hướng đến người sử dụng

  Thiết kế

  Trong màn ra mắt sản phẩm đã nhấn nhiều vào "Learning from you" khi nói về thiết kế của G2. Bởi chủ ý của LG muốn khẳng định thiết kế cả phần cứng lẫn phần mềm của máy đều dựa trên nghiên cứu, quan sát thói quen sử dụng điện thoại của người dùng, nhằm tạo ra sản phẩm lý tưởng và phù hợp hơn.

  Minh chứng rõ nhất cho chủ ý này là cụm phím vật lý ở mặt sau, dưới camera. Theo LG, dù cầm điện thoại bằng tay trái hay phải, thì ngón trỏ luôn ở vị trí này, nhưng lại không làm được gì nhiều ngoài giữ máy cho chắc chắn.

  [​IMG]

  Vậy nên, họ đã chuyển các nút điều khiển đến mặt sau để vừa giúp người dùng dễ dàng tự chụp ảnh chân dung hay khởi động ứng dụng ghi chú nhanh, vừa giảm đáng kể độ dày của viền máy. Nhờ đó, người dùng khi cầm LG G2 sẽ cảm thấy chắc chắn hơn.

  LG cũng nhận thấy 5,2 inch là kích thước màn hình lớn nhất có thể cho một chiếc điện thoại khi người dùng muốn sử dụng bằng một tay.

  Song, để phù hợp hơn với bàn tay nhỏ của người châu Á, LG đã giảm tối đa viền màn hình hai bên xuống còn 0,254cm, tổng chiều rộng chỉ còn 7,09cm. Tuy viền màn hình mỏng hơn, nhưng tay người dùng vẫn có thể bám vào thoải mái

  Màn hình

  Hiện nay, công nghệ chế tạo màn hình cảm ứng thường đặt nhiều cảm biến chạm trải khắp bề mặt tầm nền màn hình để nhận biết thời điểm, vị trí mà ngón tay người dùng chạm vào. Khi nhận được lực tác động, cảm biến chạm sẽ gửi tín hiệu thông qua bộ kết nối đến chip xử lý để thực hiện thao tác mà người dùng mong muốn.

  LG đã sử dụng thiết kế Dual Routing/Định tuyến kép, tức bố trí hai bộ kết nối thay vì chỉ một như các màn hình thông thường, nên giảm được độ dày viền màn hình đáng kể.

  [​IMG]

  Không chỉ vậy, LG còn ứng dụng công nghệ Graphic RAM giúp giảm 26% mức độ tiêu thụ năng lượng của màn hình khi hiển thị ảnh tĩnh so với màn hình thông thường nhằm tăng 10% dung lượng pin tổng thể.

  Việc LG lựa chọn công nghệ màn hình LCD IPS cho cũng là lý do. Bởi cùng độ phân giải Full-HD, màn hình LCD IPS sẽ có số subpixel (điểm ảnh RGB, hiển thị màu xanh lá, xanh dương và đỏ) gấp 1,5 lần màn hình AMOLED, hứa hẹn đem lại hình ảnh mịn hơn.
   
  Tags:
Đang tải...