Toàn quốc Làm thế nào để phân biệt chiếc iPhone 5s bản quốc tế và iPhone 5s phiên bản Lock?

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi msmobilehuan, 8/9/16.

Chia sẻ trang này

 1. msmobilehuan Member

  Tham gia:
  4/8/16
  Số bài viết:
  61
  Được thích:
  0
  Có có rất nhiều câu hỏi của người dùng hiện nay vẫn đang phân vân và muốn biết thế nào là điện thoại iPhone bản quốc tế và thế nào là iPhone bản lock. Có nên mua iphone 5s lock hay iPhone 5s quốc tế?. Chúng có gì khác nhau, hay tác dụng, chức năng có gì khác nhau. Chuyên mục hôm nay MSmobile sẽ cùng bạn đi đi trả lời những câu hỏi trên nhé. Bây giờ, mời các bạn cùng theo dõi nội dung bài viết.

  Hướng dẫn cách phân biệt iPhone 5s và iPhone 5s Lock

  Trước tiên, bạn có thể hiểu đơn giản rằng: điện thoại iPhone 5s bản quốc tế có thể sử dụng được tất cả các nhà mạng ở mọi quốc gia. Bạn mua về chỉ việc lắp sim phù hợp để sử dụng; bản lock tức là bản điện thoại được sản xuất cho rkz iiêng từng quốc gia hoặc nhà mạng nào đó. Để sử dụng được máy lock thì bạn cần phải sử dụng đến sim ghép.

  1. Hai điểm khác biệt cơ bản

  a. Giá cả: Có thể dễ dàng nhận thấy rằng điện thoại iPhone phiên bản quốc tế có giá bán cao hơn các dòng khóa mạng – lock khoảng trên dưới 3 triệu ở thị trường Việt Nam.

  b. Tính ổn định: Với điện thoại phiên bản quốc tế thì bạn có thể dễ dàng sử dụng bất cứ loại sim nào và bạn có thể thực hiện được các thao tác nghe gọi hay nhắn tin … Việc update hay cài đặt bất cứ phần mềm nào cũng dễ dàng hơn và không gặp bất cứ khó khăn nào.

  Ngược lại, như đã nói ở trên. Điện thoại phiên bản Lock thì bạn cần phải nhờ đến sự trợ giúp của sim ghép hoặc mua code để up lên bản quốc tế - unlock mới có thể hoạt động được. Tính bất ổn trong quá trình sử dụng cũng là điều dễ nhận thấy đối với loại máy này. Việc nâng cấp hay update cũng khá bất tiện và nếu như bạn không thận trọng thì điện thoại của bạn cũng rất dễ biến thành “cục gạch”.

  2. Phân biệt iPhone 5s cũ và bản lock qua vỏ hộp


  Nếu như bạn mua máy mới nguyên đai nguyên kiện thì có thể nhận biết được đâu là phiên bản quốc tế và bản khóa mạng thông qua vỏ hộp điện thoại. Trên đó có ghi những thông số cho phép bạn nhận biết điều đó. Bằng cách xem số Model number in trên hộp, điểm khác biệt là 2 hoặc 1 chữ cuối cùng trong dãy số Model number. Những thị trường khác nhau thì chữ số cuối đó được ghi khác nhau. Tuy nhiên thì bạn cũng không nên quá tin vào cách nhận biết này. Nó vẫn có thể sai bởi một lý do nào đó nó đã được tráo đổi.

  Kiểm tra điện thoại

  Bên cạnh đó, để kiểm tra đó có phải là điện thoại iPhone 5s bản quốc tế hay không thì bạn hãy cắm iPhone vào máy tính có cài đặt sẵn iTunes. Tiếp theo, bạn hãy cài đặt bất cứ phần mềm nào đó cho điện thoại. Sau khi bạn đã tiến hành cài đặt thành công ứng dụng đó lên điện thoại của mình thì hãy lắp 1 sim bất cứ của nhà mạng nào đó vào iPhone 5s để iTunes active máy. Nếu điện thoại của bạn được kích hoạt sóng ngay thì đó là bản quốc tế, ngược lại nếu như không kích hoạt được thì đó là bản lock.

  Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện theo cách restore lại máy trở lại tình trạng xuất xưởng lúc ban đầu. Khi đó điện thoại sẽ yêu cầu bạn kết nối với iTunes để kích hoạt, sau đó bạn hãy gắn sim vào, nếu như điện thoại nhận sim và có sóng thì đó là bạn world, ngược lại thì đó là bản lock.

  3. Phân biệt iphone 5s bản quốc tế và bản lock bằng mã Model

  Một cách khác để bạn có thể kiểm tra được đâu là phiên bản quốc tế của điện thoại iPhone 5s thì hãy thao tác như sau:

  Bạn hãy vào mục Setting >> General >> About, sẽ có 3 trường hợp xảy ra

  a. Nếu như ở cột đầu tiên mà không bị tick vào thì nhất định đó là phiên bản Quốc tế.

  b. Nếu như cột đầu tiên được đánh dấu nhưng cột thứ 2 lại không thì nhất định đó là bản iPhone Lock.

  c. Trường hợp cuối cùng là cả cột thứ nhất và thứ hai đều bị ẩn dấu tick thì khả năng đó cũng là iPhone bản Quốc tế. Đây là trường hợp người dùng mua bản lock nhưng mua code lên bản quốc tế cũng được Apple công nhận

  Ngoài những cách trên thì người dùng còn có thể chọn lựa cách check Serial Number/ IMEI thông qua trang chủ của Apple để biết được đó là điện thoại iPhone phiên bản quốc tế hay là bản Lock.

  Với những cách nhận biết để phân biệt chiếc iPhone 5s bản quốc tế và iPhone 5s phiên bản Lock hy vọng bạn có thể phân biệt được khi lựa chọn chiếc điện thoại cho mình. Mọi thông tin thắc mắc về sản phẩm bạn vui lòng bạn liên hệ trực tiếp tới cơ sở MSmobile

  MSmobile Hệ thống Showroom bán lẻ điện thoại di động giá rẻ nhất trên Toàn Quốc


  54 Trần Đăng Ninh, Cầu Giấy, Hà Nội ĐT: 0913.210.210

  16 Trường Chinh, Đống Đa, Hà Nội ĐT: 0906.655.655

  Hỗ trợ kỹ thuật: 04.6680.2222

  Rất hân hạnh được phục vụ
   
  Tags:
Đang tải...