Kiểm tra phiên bản và các điều khoản bảo mật của Ứng dụng và Games trên PlayBook

Thảo luận trong 'Hướng dẫn - Chia sẻ kinh nghiệm - Hỏi/Đáp (PB)' bắt đầu bởi vnbb, 1/10/11.

Chia sẻ trang này

  1. vnbb Super Moderator
    BB Model:
    Passport

    Tham gia:
    5/1/11
    Số bài viết:
    19.573
    Được thích:
    18.761
    [​IMG]
    Nếu bạn sở hữu một chiếc máy tính bảng BlackBerry® PlayBook™, bạn chắc là đã cài đặt một số ứng dụng và trò chơi BlackBerry AppWorld. Bài viết này cho bạn thấy làm thế nào bạn có thể xác định phiên bản của một ứng dụng hoặc trò chơi đã được cài đặt trên máy tính bảng của bạn là gì. Ngoài ra cũng giới thiệu luôn về làm thế nào để xem các điều khoản bảo mật cho một ứng dụng hoặc trò chơi cụ thể. Đây là thông tin hữu ích để biết cách một ứng dụng hoặc trò chơi thực hiện trên một máy tính bảng BlackBerry PlayBook có thể ảnh hưởng đến những dữ liệu cá nhân của bạn.

    1. Xác định các phiên bản ứng dụng và Game

    Để xác định các phiên bản cài đặt của một ứng dụng hoặc trò chơi, bạn sẽ cần phải xem các ứng dụng hoặc trò chơi trong BlackBerry App World. Để xem các ứng dụng hoặc trò chơi đã cài đặt trước đó, bạn có thể sử dụng tùy chọn "My World" trong BlackBerry App World. Sau khi mở ứng dụng hoặc trò chơi mà bạn đã cài đặt trong BlackBerry App World, số phiên bản sẽ xuất hiện cũng như một số tùy chọn tùy thuộc vào loại ứng dụng hoặc trò chơi. Nếu bạn đã cài đặt một phiên bản dùng thử của một trò chơi mà bạn muốn mua, nút "Purchase" sẽ xuất hiện cũng như một nút "Delete" trong trường hợp bạn muốn loại bỏ nó thay vì mua. Bạn cũng sẽ nhận được thông báo khi có phiên bản mới, thông tin phiên bản hiện tại và phiên bản mới có thể được nâng cấp.

    2. Kiểm tra điều khoản bảo mật

    Khi bạn cài đặt ứng dụng, ví dụ như Facebook® for BlackBerry PlayBook tablet, bạn sẽ được yêu cầu đặt các thiết lập bảo mật cho ứng dụng ngay trong quá trình cài đặt đó. Các điều khoản này xác định ứng dụng hay games đó được quyền truy cập vào các tài nguyên nào trên BlackBerry PlayBook. BlackBerry PlayBook đánh giá tất cả các yêu cầu mà ứng dụng gửi đến để truy cập vào các các tài nguyên cần được bảo vệ. Các điều khoản bảo mật này cho phép bạn xác định cho phép (Allow) hay ngăn cấm (Deny) ứng dụng nào đó truy cập vào mỗi loại tài nguyên. Bạn có thể cho phép một số ứng dụng tin cậy được phép truy cập nhiều hơn các ứng dụng khác. Dưới đây là các tài nguyên có thể xác định các điều khoản bảo mật cho mỗi ứng dụng:

    • Files – cho phép ứng dụng đó được phép truy cập vào pictures, music, documents và các files. Điều này có thể được sử dụng để chia sẻ dữ liệu cá nhân của bạn.
    • GPS Location – cho phép ứng dụng truy cập vị trí GPS của bạn. Điều này có thể được sử dụng để theo dõi việc di chuyển của bạn hoặc chia sẻ vị trí của bạn với các dịch vụ khác.
    • Camera – cho phép ứng dụng được chụp ảnh hoặc quay video.

    VD: nếu bạn ngăn cấp (Denied) GPS Location đối với ứng dụng FaceBook, nếu bạn muốn Check In bằng FaceBook thì bạn sẽ nhận được thông báo lỗi sau
    [​IMG]
    Để sử dụng Check In bằng FaceBook, bạn phải đặt điều khoản bảo mật cho mục GPS Location là Allowed hoặc Prompt

    Để xem lại và thay đổi các điều khoản bảo mật cho các ứng dụng và trò chơi, thực hiện các bước sau:

    1. Trên màn hình chủ, hãy nhấp vào biểu tượng bánh răng (vòng tròn màu vàng) hoặc swipe xuống từ mép trên cùng để truy cập vào mục Settings.
    [​IMG]

    2. Chọn “Security” sau đó chọn tiếp “Application Permissions”.
    [​IMG]

    3. Chọn ứng dụng hoặc game bạn muốn xem hoặc sửa các điều khoản bảo mật
    [​IMG]

    4. Xem và sửa nếu cần. Để lưu các thiết lập mới, chọn ”Back” khi bạn hoàn tất.
    [​IMG]
     
    Tags:
Đang tải...