Hà Nội Khái niệm về quản lí mối quan hệ khách hàng qua CRM

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi nhvan226, 15/10/16.

Chia sẻ trang này

 1. nhvan226 New Member
  BB Model:
  van

  Tham gia:
  18/9/16
  Số bài viết:
  21
  Được thích:
  0
  Những nhận định về quản lí mối quan hệ khách hàng hiện nay không còn mới mẻ nữa. Các công ty hiện nay đang đầu tư ngày càng nhiều để có được lợi thế từ việc giao tiếp với khách hàng, nó sẽ quyết định tới lợi ích mà bạn nhận được trong tương lai , có lẽ vì vậy mà mối quan hệ khách hàng được thừa nhận một cách rộng rãi ngày nay.

  Các khách hàng hiện nay cũng hiểu biết hơn trước rất nhiều về những dịch vụ mà họ nhận được và bỏ phiếu cho các công ty bằng túi tiền của họ dựa trên những kinh nghiệm đã có.

  CRM đã trở nên phổ biến vào giữa thập kỉ 90 của thế kỉ 20 dù cho những khái niệm về quản lí mối quan hệ khách hàng đã từng rất xa lạ khi người cổ xưa có quyền lựa chọn việc mua mũi tên từ những người khác . Thông qua những kênh trực tiếp hoặc gián tiếp mà khách hàng lựa chọn sử dụng những dịch vụ thiết kế trợ giúp các doanh nghiệp quản lí mối quan hệ khách hàng ngày càng có hiệu qủa hơn. Dù cho các nhà phân tích thị trường vẫn còn tranh luận rất gay gắt về định nghĩa chính xác của nó, nhưng tất cả đều thừa nhận rằng trong một vài năm tới, các công ty sẽ còn rót hàng tỉ đô la vào các giải pháp phan mem crm .

  Vậy thì với một thị trường bùng nổ về công nghệ CRM như hiện nay câu hỏi được đặt ra và quan tâm nhiều nhất là “CRM là gì?”. Có thể bởi vì nếu bạn hỏi ba chuyên gia về CRM, thì bạn sẽ nhận được năm câu trả lời khác nhau. Khi chúng tôi đã đưa ra câu hỏi này trong một cuộc hội thảo của những người có uy tín đang làm việc với CRMGuru.com, các chuyên gia CRM đang loại bỏ đi một cuộc chơi có phong cách và hạ thấp bản chất của CRM: "Quản lí mối quan hệ khách hàng (CRM) là một chiến lược doanh nghiệp để lựa chọn và quản lí những mối quan hệ khách hàng có giá trị nhất. CRM yêu cầu một nguyên lí về doanh nghiệp khách hàng trung tâm và sự mở rộng để hỗ trợ các quá trình dịch vụ, giao dịch, tiếp thị một cách có hiệu quả. Các ứng dụng CRM có thể tác động tốt đến việc quản lí mối quan hệ khách hàng với điều kiện hãng kinh doanh phải có các chiến lược, sự lãnh đạo và sự mở rộng đúng đắn".

  Bạn có thể thấy rồi đấy, đây hẳn là một câu hỏi không dễ dàng gì tìm được lời giải đáp? Tuy nhiên, không phải cái gì đơn giản cũng đều dễ dàng. CRM có hiệu quả đang ngày càng trở nên đơn giản như là câu trả lời cho việc giảm cân - đó là ăn ít đi và tập thể dục nhiều hơn - và nó cũng rất đơn giản để thực hiện như rất nhiều uỷ viên ban quản trị doanh nghiệp và giám đốc dự án CRM đã công nhận

  Bất kỳ một giải pháp nào cũng có ưu và nhược điểm của nó. Trước khi bạn triển khai giải pháp CRM bạn cần phải biết rõ những lợi ích và hạn chế mà CRM mang lại cho Doanh nghiệp .

  [​IMG]

  Crm là gì ? là "Quản trị quan hệ khách hàng" . Đó là chiến lược của một công ty trong việc nghiên cứu và phát triển mối quan hệ, gắn bó với khách hàng , tìm hiểu kỹ lưỡng nhu cầu và thói quen của họ. Như vậy CRM có thể là toàn bộ quy trình thu thập tập hợp các thông tin khách hàng từ đó đưa ra các chiến lược kinh doanh cho doanh nghiệp.

  Như vậy để không phải chọn nhầm giải pháp đây là "nhược điểm" mà khi triển khai cần khắc phục các nhà quản trị cần thấu hiểu về CRM và quy trình quản lý khách hàng của công ty .

  + Chi phí triển khai giải pháp cao cũng là nhược điểm mà doanh nghiệp khi triển khai CRM cũng đang quan tâm

  + Để có thể nhận biết được yêu cầu của khách hàng Cần phải có đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp có trình độ và hiểu biết về công nghệ thông tin .

  Ưu điểm mà CRM lại là gì ?

  + Quản trị giám sát tốt toàn bộ mọi hoạt động của nhân viên

  + Truy cập online

  + Thông tin luôn sẵn sàng và chính xác

  + Xây dựng và quản lý data dữ liệu khách hàng thống nhất và an toàn

  + ....................

  Các bạn cần chú ý khi triển khai CRM:

  Năm rõ quy trình (chi tiết) mà doanh nghiệp cần triển khai

  Tìm nhà tư vấn chuyên sâu

  Kinh nghiệp triển khai CRM của nhà cung cấp.

  Đội ngủ tư vấn CRM và đội ngủ supprot

  Như vậy các bạn có thể có một giải pháp toàn diện và tổng thể cho doanh nghiệp.
   
  Tags:
Đang tải...