John Chen: Sẽ không bán BlackBerry

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi datcon_39, 10/7/15.

Chia sẻ trang này

 1. Hoangcamapas

  Hoangcamapas Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/11
  Bài viết:
  1.492
  Được thích:
  450
  Xin thưa 3 ông là tôi luôn tỉnh táo để comments trên diễn đàn này. Bất kể là comment thuận lời hay không với BlackBerry.
  "Thằng" ở đây có bao hàm ý kém tôn trọng khong nhỉ? Quan trọng là giọng điệu của các ông như thế nào?
  Một gã (gã dị nhé) đi qua trước mặt khi cả đám đang ngồi (hơn tuổi nhé) khi bình luận về người đó các ông nói là Thằng đó hay là Anh đó?

  Thằng ở đây cứ là kém tôn trọng thì cứ gọi tôi là Thằng. Tôi mới 32tuoi thôi. Tôi còn viết email thẳng tới BlackBerry vì chỉ trích BlackBerry nữa cơ vì tôi muốn nó tốt. Tôi nói nó còn nặng hơn là vài dòng comments này trên forums này.
  Trừ khi BlackBerry làm tốt hơn. Nhé!
   
 2. khanhvlxd

  khanhvlxd Active Member

  Tham gia:
  18/12/12
  Bài viết:
  197
  Được thích:
  37
  BB Model:
  7290 9000 9900 Q10
  Classic cũng bị đúp ak bác, q10 em cũng bị, phím mấy con đời sau của bb10 tệ nhỉ, trước em dùng 9k, 99 bấm rất ngon lành.
   
 3. kyori kusagami

  kyori kusagami New Member

  Tham gia:
  10/11/12
  Bài viết:
  9
  Được thích:
  5
  BB Model:
  Q10
  Tiểu đệ xin thưa với huynh đài đây là tiếng Việt ta rất phong phú, ngoài từ "thằng" và từ "anh" mà huynh đài nhắc đến còn có 1 từ "ông" mà ngay từ đầu bài viết của huynh đài cũng có ghi.
   
 4. 3d19201080

  3d19201080 Well-Known Member

  Tham gia:
  20/4/12
  Bài viết:
  542
  Được thích:
  316
  BB Model:
  Classic
  Ko chỉ có mình bị đâu, có mấy bác dùng Classic trong diễn đàn lập topic than lỗi phím nữa. Haizzz
   
 5. barminhtri

  barminhtri Well-Known Member

  Tham gia:
  6/4/11
  Bài viết:
  379
  Được thích:
  257
  BB Model:
  8700+9100+z10
  Đương nhiên tôi sẽ gọi bạn là thằng rồi vì bạn chỉ bằng tuổi tôi thôi
  Một gã nào đó bạn nói tôi ko quan tâm vì đó chỉ là " gã nào đó". Còn Chen là ng có địa vị xã hội, là ng có ảnh hưởng. Chưa cần biết ông ấy làm được j cho Bb hay cho bạn. Chúng ta vẫn phải ôn trọng ông ấy qua cách gọi trước vì ít nhất ông ấy hơn tuổi chúng ta. Trong văn hóa Vn hay ít nhất là tôi được dạy, dù nói sau lưng cũng phải tôn trọng tuổi tác. Tuổi tác là cái đầu tiên phân định hơn kém trong xã hội chứ ko phải địa vị hay tiền bạc nhé
  Còn ch bạn gọi thế nào là quyền của bạn thôi, cũng chẳng bắt bạn thay đổi quan điểm được. Dù thế nào tôi cũng ko còn sự quan tâm hay tôn trọng dành cho bạn nữa nên đây sẽ là comment cuối tôi trả lời bài của bạn. Mong là Bb sẽ tốt hơn khi đón nhận những góp ý của bạn
   
  Hoangcamapas, anhtuan000casper34 thích bài này.
 6. thao52cd5

  thao52cd5 Well-Known Member

  Tham gia:
  10/4/12
  Bài viết:
  514
  Được thích:
  264
  BB Model:
  Z10
  Còn chưa biết mặt mũi cái máy, tốt xấu ra sao đã kêu bỏ này bỏ nọ. Mấy bạn cứ chuyển sang dùng máy khác hết đi. Người ta bao công sức làm mới BB10 thì cứ đem so với bbos rồi bảo không bằng nọ bằng kia. Nếu cứ bbos mà ko đổi mới lên bb10 thì BlackBerry chết yểu lâu rồi. Cứ bảo thủ theo cái cũ thì bao giờ khá lên đc. Ứng dụng chẳng có mấy rồi chạy ứng dụng hơi nặng tẹo là đồng hồ cát, bản sắc đó, cái hay đó
   
 7. Hoangcamapas

  Hoangcamapas Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/11
  Bài viết:
  1.492
  Được thích:
  450
  Mình chưa gõ xong bấm gửi.
  Mấy bạn chắc ít nghe người khádc nhận xét, hay chê nên giãy đành
  Hai thằng mình đi hơi lệch so với bài viết muốn nói tới.
  Tôi thì không thích lên đây tiếp tục đôi co và nghe dạy đời về cách xưng hô. Cứ cho là ông được dạy dỗ từ bé để chọn lựa ngôn ngữ một cách chuẩn xác. Còn tôi thì cũng được dạy nhưng chưa tốt bằng. Nhưng tôi dám khắt khe và chỉ ra cái sai để nó tốt, thậm chí nặng lời.
  Cũng cảm ơn ông đã từng tôn trọng tôi và nếu BB vẫn tiếp tục thảm nữa, thì tôi vẫn tiếp tục comments. Nghe giọng của ông phía trên có chút tự ái, giận dỗi đấy! Nhưng tôi vẫn không dạy ông để thay đổi, tôi thích cái cách đấy.
   
 8. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.040
  Được thích:
  19.041
  BB Model:
  Passport
  Lệch hơi xa rồi, stop lại nhé. Và anh thì ngày xưa học rất kém, giờ nhớ (không biết có đúng hay không) là ai đó có dạy "văn nói khác văn viết" :P
   
  Hoangcamapasanhtuan000 thích bài này
 9. anhtuan000

  anhtuan000 Active Member

  Tham gia:
  22/10/11
  Bài viết:
  372
  Được thích:
  150
  BB Model:
  Z30 STA 100-3
  Thấy bạn có thâm niên ở bbvietnam.com nhưng mình nói thế này thôi. Bạn khá Mạnh miệng, bạn có dám cmt chửi sếp bạn dù biết sếp mình sai không? Rồi bộ máy nhà nước ta kìa, bao nhiêu người sai nữa. Đấy, mục đích để dân tộc ta có cs ấm no, hạnh phúc đó. Có thể bạn sẽ được tôn vinh như vị chúa hay bạn là kẻ phản động.. ngẫm đi nhé, đi hơi xa rồi đấy.
  Ông Chen đã đánh đổi cả danh dự và nhiều thứ để dám chèo lái BlackBerry, ông ấy sẽ chịu trách nhiệm trước cộng đồng. Vậy thôi, và mình tôn trọng ông ấy.
   
  Hoangcamapas thích bài này.
 10. Hoangcamapas

  Hoangcamapas Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/11
  Bài viết:
  1.492
  Được thích:
  450
  Tôi chưa biết tôi nông nổi chỗ nào, thiếu suy nghĩ chỗ nào?
  Chen đã đánh đổi danh dự gì cơ? nhiều thứ là thứ gì? Và đã làm được gì cho BB từ khi ông ý nắm quyền? Điểm qua chút nếu bạn nào đang thích Bb passport thì đó là sản phẩm từ thời Heins nhé.
  Tôi rất muốn nghe các bạn nào cùng ý kiến đưa ra luận điểm về việc Chen đã giúp BB?
   
 11. sonroses

  sonroses Active Member

  Tham gia:
  20/3/13
  Bài viết:
  524
  Được thích:
  231
  BB Model:
  Z10-9780
  Nói chung ai cũng có quan điểm riêng của mình, mình thì cũng tôn trong những người có quan điểm riêng & dám nói lên chính kiến cá nhân. Tuy nhiên, nhận xét vấn đề cũng cần khách quan chút, có thể bb một ngày nào đó bị xóa bỏ, có thể phải bán lại, có thể phải chạy AD, nhưng những cái đó đều là phỏng đoán thôi. Cũng chỉ là cái điện thoại thôi, nếu như mất bản sắc, ko còn là BB thì các bạn cứ chuyển qua loại khác, quan trọng gì đâu, nặng nề làm gì. Có thực sự muốn BB tốt lên thì gửi những ý tưởng hay cho họ, tranh luận trên này mang nặng nhận định cá nhân để làm gì.
   
  vnbb thích bài này.
 12. anhtuan000

  anhtuan000 Active Member

  Tham gia:
  22/10/11
  Bài viết:
  372
  Được thích:
  150
  BB Model:
  Z30 STA 100-3
  danh dự ư? đó là điều ông ấy mất nếu ông ấy thất bại, mình nhớ có bài nói về việc ông Chen được so sánh với ông Tim Cook. 1 người giữ vững vị thế apple, 1 người vớt vát lại RIM. chẳng phải Chen đã có phương án nào đó ra mắt Passport 1 cách đặc biệt nhất của ông ấy khiến ai cũng phải nhận ra nó "đẹp lạ" sao? trước đó thì hình ảnh rò rỉ của PP cũng bị ném đá và quay lưng sao? PP theo bạn có thành công đc ko nếu ko có ông Chen? tất nhiên nếu bb thất bại, ông ấy là người bị cả thế giới chỉ trích đầu tiên rồi, đó là đánh đổi.
   
 13. danghiep

  danghiep Member

  Tham gia:
  10/8/12
  Bài viết:
  30
  Được thích:
  1
  BB Model:
  Playbook - Z10
  Dù là bất cứ diễn đàn nào thì đọc comment vẫn là một thú vui :3
   
 14. Hoangcamapas

  Hoangcamapas Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/11
  Bài viết:
  1.492
  Được thích:
  450
  Chào bạn,
  Nói gì thì nói tôi vẫn muốn quay lại cái chủ đề mà lẽ ra tôi không nên tiếp tục nữa vì quan điểm lệch nhau, và comment không tránh khỏi đôi co, và sự tự ái. Phía trên có 1 ông "minhtri" đã giận và stop. Mình là người dám nói suy nghĩ của mình ra để nhận xét một vấn đề, suy nghĩ đó là của cá nhân và tất nhiên có đúng có sai. Kể cả trong công việc với sếp và đồng nghiệp mình vẫn là người như vậy.

  Việc bạn đưa ra về "hạnh phúc ấm lo" rồi đảng ta thì tôi chịu hẳn, chưa bao giờ tôi nghĩ tôi to lớn như vậy.

  Mình nói John Chen chưa giúp được gì cho Blackberry, mình ko thích cái cách "nhớ láng máng" mà dẫn chứng cho bạn thấy:
  - John làm CEO của Blackberry đầu tháng 11 (thời điểm mình nghỉ việc ở cty Nhật nên mình nhớ). Lúc đó John có tiếng là đã đưa công ty Sybase với 4 năm lỗ vốn thảm hại và sau được nâng tầm tới giá 5.8 tỷ đô được SAP mua lại. (Anh em nào làm về IT chắc nghe về ERP sẽ biết nghe qua về SAP). Chính vì cái tiếng này nên John được Blackberry mời về thay Heins, cho tới giờ mình thấy đóng góp của Heins đáng kể hơn John và nỗ lực của Heins rõ ràng hơn ở thời điểm mới ra mắt Blackberry ông ý chấp nhận chi khoảng chênh lệch giữa $10.000 để lôi kéo Dev. Đây là sự khởi đầu mạnh tay và có dấu hiệu tốt thể hiện là có 19.000 ứng dụng được nộp sau đó…

  - John lên nắm CEO từ 2013 tới 2015 cắt giảm 40% nhân viên. Liên tục thua lỗ mặc dù đã cắt giảm. Riêng quý vừa qua thì Blackberry lãi 28 triệu USD, năm ngoài lỗ hơn 400 triệu. Nhưng John đã nắn Blackberry đi theo mảng dịch vụ và phần mềm. Mảng phần cứng Blackberry vẫn giữ nhưng bị xem nhẹ hơn. Theo tôi đây là tín hiệu không tốt, Classics sản xuất tại TQ và 1 loạt máy LEAP cũng vậy, tiền lệ này Blackberry xưa nay chưa có. Bạn lật máy lên sẽ thấy Made in Hungary hoặc Mexico nếu không phải bạn đang dùng Classic

  - Sản phẩm mà anh em khen ngợi, là Blackberry Passport được Heins nhen nhóm phát triển. Nếu không phải John thì John phẩy cũng sẽ giới thiệu nó thôi.

  - Gần đây John hướng tới Blackberry dùng Android, gọi 1 từ cho nó sang mồm là “Android For Work”. Khởi điểm sinh sau đẻ muộn thì BB10 và WP10 là tương đồng nhau, thậm chí BB10 đã từng nhỉnh hơn WP10 về số lượng ứng dụng. Hôm nay, Microsoft họ cần mẫn cho ra Windows Phone 10 với hi vọng hợp nhất nền tảng (tablet, PC, Phone), và họ quyết tâm cao nếu ai đang dùng Preview sẽ thấy. Còn John thì đưa Blackberry đứng núi này trông núi nọ. Android là thứ sẽ triệt tiêu Blackberry 10 nếu nó được Blackberry phát triển tốt. Thử nghĩ xem Android trên Blackberry sẽ khác thế nào trên các smartphone khác? Lý do gì để người dùng họ chọn B-Roid mà ko chọn Samsung, Sony hay HTC

  Đợi cuối năm đi! John giới thiệu Blackberry mới với cái áo in hình chú robot Android bước ra.
   
 15. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.040
  Được thích:
  19.041
  BB Model:
  Passport
  Leap sx tại Mexico
  Android for Work là của Google, không phải của BB. Google phát triển nó để cạnh tranh với BES của BB. Nhưng BB cao tay khi cho phép BES12 tích hợp với Android for work để quản lý tập trung tất cả các thiết bị mobile (BB, Android, iOS, Winphone) trong cùng 1 nơi - BES12.
  Lý do họ chọn "B-Roid" cũng giống như lý do 1 số người chọn Samsung, 1 số khác chọn Sony, và số khác nũa chọn HTC ... Mỗi người có những lý do riêng, để chọn chiếc điện thoại cho riêng mình :D
   
Đang tải...