John Chen cho biết quan điểm của BlackBerry trong việc hỗ trợ cảnh sát Canada năm 2010

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi bbvnNews, 19/4/16.

Chia sẻ trang này

 1. bbvnNews Well-Known Member
  BB Model:
  9900

  Tham gia:
  18/8/11
  Số bài viết:
  3.143
  Được thích:
  13.032
  [​IMG]

  Liên quan đến vấn đề lùm xùm mấy ngày nay quanh việc "Cảnh sát Canada đã nắm giữ mã khoá giải mã tin nhắn BlackBerry từ năm 2010", CEO John Chen đã có bài viết trên blog chính thức của BlackBerry nhằm làm rõ quan điểm của hãng.

  Mở đầu bài viết, John Chen khẳng định: Bảo vệ sự riêng tư của khách hàng là một nguyên tắc cốt lõi của BlackBerry. Sau đây là nội dung của bài viết.

  Trong các tình huống, BlackBerry đã có nguyên tắc hướng dẫn rõ ràng, đó là làm những gì là đúng đối với công dân trong phạm vi luật pháp và đạo đức. Chúng tôi từ lâu đã luôn giữ quan điểm của mình là các công ty công nghệ cao như là một công dân doanh nghiệp tốt nên tuân thủ các yêu cầu truy cập hợp pháp hợp lý.

  Gần đây đã nổi lên các tin tức cho rằng chìa khóa giải mã toàn cầu của BlackBerry nằm trong tay của cảnh sát Canada từ năm 2010, liên quan đến việc điều tra một tổ chức tội phạm lớn. Về việc hỗ trợ từ BlackBerry, tôi có thể khẳng định rằng chúng tôi đã làm đúng với các nguyên tắc truy cập hợp pháp của chúng tôi. Hơn nữa, không có chuyện máy chủ BES của BlackBerry liên quan. BES của chúng tôi là bất khả xâm phạm - cũng không có khả năng tiếp cận backdoor - và là nền tảng an toàn nhất để quản lý tất cả các thiết bị di động. Đó là lý do tại sao chúng tôi là tiêu chuẩn vàng về an ninh trong chính phủ và doanh nghiệp.

  Đối với BlackBerry, có một sự cân bằng giữa làm điều gì là đúng, ví dụ như giúp bắt bọn tội phạm nhưng vẫn ngăn chặn lạm quyền xâm nhập sự riêng tư của công dân, như việc chúng tôi đã từ chối cung cấp cho Pakistan truy cập đến các máy chủ của chúng tôi. Chúng tôi đã có thể tìm thấy sự cân bằng này, ngay cả khi các chính phủ đã gây áp lực buộc thay đổi đạo đức của chúng tôi. Bất chấp những áp lực này, chúng tôi đã luôn kiên định và hành động của chúng tôi là bằng chứng cam kết cho những nguyên tắc này.​

  Như vậy có thể hiểu rằng, BlackBerry sẵn sàng hợp tác với chính quyền nếu yêu cầu đó là hợp pháp và hợp lý, và sẵn sàng từ chối các yêu cầu không hợp lý để bảo vệ quyền riêng tư của người dùng.
  Nguồn: Inside BlackBerry
   
  vuhoainamvnbb thích bài này
 2. mrcantona

  mrcantona Well-Known Member

  Tham gia:
  5/8/11
  Bài viết:
  1.837
  Được thích:
  1.113
  BB Model:
  10
  tóm lại là vẫn có thể bắt tay với chính quyền trong 1 số trường hợp :D
   
  NoShamMing thích bài này.
 3. abraham

  abraham Active Member

  Tham gia:
  30/11/12
  Bài viết:
  152
  Được thích:
  107
  BB Model:
  Priv
  Nó không bắt tay với vn đâu nên a e cứ an tâm xài haha
   
  NoShamMing thích bài này.
 4. d7293

  d7293 Well-Known Member

  Tham gia:
  20/12/11
  Bài viết:
  1.136
  Được thích:
  241
  BB Model:
  9000 - Q5 - Priv
  Cái này mình đồng ý, nhân văn ở chỗ đó, chứ cứ khư khư thì không hay...
   
 5. LRA

  LRA Well-Known Member

  Tham gia:
  22/3/12
  Bài viết:
  434
  Được thích:
  276
  Bên Tinhte bữa trước cãi nhau dữ lắm. Toàn mấy fan cuồng to mồm, lôi vụ Apple ra, lại còn phán "BB thu thập dữ liệu người dùng rồi nộp cho chính ph-ủ thì khác gì mấy hãng điện thoại Tàu thu thập dữ liệu". :-w
   
 6. newcommer

  newcommer Well-Known Member

  Tham gia:
  7/1/11
  Bài viết:
  483
  Được thích:
  911
  Bên đó nhiều thành phần nguy hiểm, có biết đọc hiểu đâu, chỉ thích chửi nhau thôi :)
   
Đang tải...