[Infographic] Điện thoại di động giúp giải quyết đói nghèo & những lợi ích nó mang lại

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi Never_Say_No, 9/8/12.

Chia sẻ trang này

 1. Never_Say_No bbvietnam.com
  BB Model:
  Z10 - X10

  Tham gia:
  22/6/11
  Số bài viết:
  1.213
  Được thích:
  321
  Ngày nay tại các quốc gia đang phát triển, điện thoại di động được sử dụng rộng rãi trong việc giải quyết đói nghèo. Công nghệ di động giúp cho những người nghèo có nhiều lợi ích hơn và nâng cao vị thế của họ. Điện thoại di động không chỉ được coi là phương tiện truyền thông tốt nhất mà còn giúp mọi người tiếp cận được với các dịch vụ hữu ích khác như: giáo dục, y tế và kinh doanh dịch vụ. Hiện này có tới 4,5 tỷ điện thoại di động đang được sử dụng tại các nước đang phát triển. Các nhà phân tích dự đoán vào năm 2016 sẽ có khoảng 1 tỷ chiếc điện thoại được sử dụng ở Châu Phi.

  Việc sử dụng điện thoại di động cũng mang lại những thay đổi đáng kể trong đời sống phụ nữ. Có tới 95% phụ nữ cảm thấy an toàn hơn khi có điện thoại, 85% cảm thấy có một cuộc sống tự do, và tới 41% người dùng di động để tăng thu nhập và cơ hội nghề nghiệp của mình.

  [​IMG]  Source: Graphs.net
   
  Tags:
 2. hoangthuan

  hoangthuan Moderator

  Tham gia:
  19/6/11
  Bài viết:
  1.859
  Được thích:
  285
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP
  [align=justify]Điện thoại di động là phương tiện để giao tiếp và trao đổi thông tin. Một góc độ nào đó nó cũng giống như đường xá vậy, ở đâu có giao thông thuận tiện, việc đi lại và vận chuyển hàng hoá, trao đổi hàng hoá thuận tiện thì ở đó kinh tế sẽ phát triển. :-bd [/align]
   
Đang tải...