Native I Heard It - Lưu lại âm thanh trong quá khứ :)

Thảo luận trong 'Phần mềm BlackBerry 10' bắt đầu bởi yaiba24, 26/11/13.

Chia sẻ trang này

 1. yaiba24 New Member

  Tham gia:
  7/5/13
  Số bài viết:
  19
  Được thích:
  20
  Chào các bạn,
  Mình xin giới thiệu phần mềm I Heard It cho phép ghi lại âm thanh đã nghe trước đó, gọi 1 cách to tát là ghi âm quá khứ :D. Về mục đích sử dụng thì mình giải thích một chút:
  Khi bạn đang họp, nghe ai đó giải thích, chơi với em bé, v.v..., bỗng nhiên bạn thấy 1 câu nói hay, 1 phần hướng dẫn bổ ích, 1 lời nói đùa vui hay tiếng em bé gọi Bố, Mẹ :x và bạn muốn lưu lại những âm thanh đó, khi đó I Heard It sẽ giúp bạn.
  Các chương trình ghi âm thông thường sẽ ghi liên tục cho đến lúc hết bộ nhớ của máy, do vậy không dùng được khi có âm thanh bất ngờ bạn muốn lưu lại. I Heard It thì khác, nó chỉ lưu lại khoảng thời gian gần đây nhất (ví dụ 15 giây, 1 phút, ... tuỳ theo lựa chọn của bạn), do vậy nó có thể lưu lại âm thanh liên tục. Khi nào bạn cần lưu lại âm thanh đã nghe, bạn chỉ cần mở lại nó và ấn nút Capture là âm thanh sẽ được lưu lại. Sau đó bạn có thể nghe lại, đổi tên, copy/move sang thư mục bạn mong muốn. Bạn cũng có thể chi sẻ nó thông qua chức năng share của Blackberry.

  Chú ý: Bản miễn phí cho phép ghi tối đa 15 giây, bạn muốn ghi nhiều hơn (tối đa 5 phút) có thể mua bản đầy đủ thông qua In-App purchase (vuốt từ trên màn hình xuống, chọn Settings bạn sẽ thấy chức năng này)

  Phần mềm hỗ trợ cả Z10, Z30, Q10.
  Các bạn dùng thử & review giúp mình, nếu thấy bổ ích thì mua ủng hộ mình nhé :x

  Một vài hình ảnh minh họa :)
  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

   
  100vnd, ResearchInMotioncountrycowboy thích bài này.
 2. countrycowboy

  countrycowboy Well-Known Member

  Tham gia:
  14/8/11
  Bài viết:
  1.561
  Được thích:
  925
  BB Model:
  9780-PB64-Z30
  Ý tưởng hay nhưng mà phải bật sẵn trước đó thì chưa được hay lắm, hy vọng sau này chạy ẩn vì có những khoảnh khắc không thể lường trước được, đến lúc sực nhớ ra mới rút đt ra để ghi âm. Bài toán đặt ra là với tình huống bất ngờ và sực nhớ mới rút đt ra thì liệu chất lượng âm thanh có ổn không, và việc liên tục bắt tín hiệu để ghi âm như vậy liệu có ăn pin.
   
  yaiba24 thích bài này.
 3. yaiba24

  yaiba24 New Member

  Tham gia:
  7/5/13
  Bài viết:
  19
  Được thích:
  20
  Cảm ơn góp ý của bạn. Mình trả lời như sau:
  Khi ghi âm thì pin sẽ nhanh hết hơn, đó là đặc điểm chung do việc ghi âm sử dụng CPU liên tục. Vì vậy nếu chạy ẩn thì có thể người dùng có thể sẽ thấy khó hiểu vì sao pin tụt nhanh hơn, nhất là nếu bạn có nhiều chương trình chạy ẩn.
  Hơn nữa khi ghi âm app sẽ sử dụng khoảng 9~10% CPU của máy -> không được phép chạy ngầm theo quy định của Blackberry :)
  Về chất lượng âm thanh, mic của BB10 khá nhạy nên ghi khá tốt bạn ạ. Bạn có thể dùng bản free và ghi âm thử xem :)
  App có thể dùng khi chơi với con, hoặc khi họp hành, khi đi cafe với bạn gái, v.v... ;)

  PS: Các bạn sử dụng thử rồi thì review giúp mình trên AppWorld nhé. Mình cám ơn trước :)
   
 4. goths

  goths Member

  Tham gia:
  18/12/13
  Bài viết:
  37
  Được thích:
  9
  BB Model:
  Q10
  nếu phải bật mới thu âm thì nó khác gì với việc thu âm bằng ứng dụng có sẵn? với trường hợp của bác ccb "có những khoảnh khắc không thể lường trước được, đến lúc sực nhớ ra mới rút đt ra để ghi âm" thì nó hoàn toàn thất bại vì không thể thu âm được như chức năng của nó "thu âm quá khứ" , ý tưởng đột phá nhưng nó chưa đủ thuyết phục để sử dụng thử và mua nó :) .

  Cám ơn bạn
   
 5. yaiba24

  yaiba24 New Member

  Tham gia:
  7/5/13
  Bài viết:
  19
  Được thích:
  20
  Cám ơn bạn đã góp ý. Mình thấy nhiều người cũng hỏi về việc thu âm tự động, cái này về mặt kỹ thuật thì không có vấn đề gì, nhưng cần phải được Blackberry approved cho phép chạy ngầm lâu dài (long run) thì mới được. Do việc thu âm luôn luôn cần sử dụng CPU & bộ nhớ nên thực tế khó có thể được Blackberry cho phép chạy ngầm lâu dài (do vi phạm quy định về bộ nhớ của ứng dụng dạng chạy ngầm lâu dài). Mình sẽ thử xin xem có được không.
  Khi chưa được Blackberry cho phép như vậy thì mình chỉ có thể làm cho việc thu âm nhanh hơn = cách: tự thu âm lúc start & tự động minimize lại luôn.
  Sau khi đã start việc thu âm rồi thì bạn có thể để nó chạy bao lâu là tùy bạn, không bắt buộc là phải đợi lúc nào có gì quan trọng mới bật :)
   
 6. goths

  goths Member

  Tham gia:
  18/12/13
  Bài viết:
  37
  Được thích:
  9
  BB Model:
  Q10
  Bác phải tối ưu được pin nữa thì mới ổn được, chứ còn lúc nào cũng chạy trên 10% thì không ổn, mau hết pin thì chắc cũng không dám xài.
   
 7. yaiba24

  yaiba24 New Member

  Tham gia:
  7/5/13
  Bài viết:
  19
  Được thích:
  20
  Trên Q10 của mình app chạy ổn định khoảng 7-9%. Như mình đã viết trong post trên việc ghi âm gồm rất nhiều xử lý nên CPU usage hơi cao.
  Nếu bạn xem app ghi âm rất thông dụng là Parrot thì sẽ thấy CPU của nó sử dụng ổn định tầm 15% (test trên máy mình). Mình sẽ tìm hiểu thêm đê tối ưu hơn nữa nhưng nhiều khả năng sẽ ko giảm được nhiều :)
   
 8. goths

  goths Member

  Tham gia:
  18/12/13
  Bài viết:
  37
  Được thích:
  9
  BB Model:
  Q10
  có 1 cách tối ưu là cho active thu âm sau 1 khoảng thời gian người dùng quy định > giảm quá trình thu âm liên tục . Xui xui trong thời gian nó ngừng thu mà muốn lưu thì chịu haha.

  Mình sử dùng trình Thu Âm Remember của BB nó chạy rất nhẹ cao nhất chỉ 3% , khi minimize thì nó chi có 0.02% thôi .
   
  yaiba24 thích bài này.
 9. yaiba24

  yaiba24 New Member

  Tham gia:
  7/5/13
  Bài viết:
  19
  Được thích:
  20
  Thanks bạn nhắc đến Remember, mình sẽ tìm hiểu thêm xem. Cũng chưa hiểu vì sao nó lại chỉ dùng 0.02% CPU, khủng quá :)
   
 10. yaiba24

  yaiba24 New Member

  Tham gia:
  7/5/13
  Bài viết:
  19
  Được thích:
  20
  Mình đã kiểm tra rồi, khi bạn dùng remember để thu âm thì CPU nó tính vào System. Bạn để ý sẽ thấy khi thu âm = remember thì System chạy tầm 15% trở lên. Khi dừng thu âm thì chỉ còn chạy tầm 5~6% thôi.
  I Heard It dù sao cũng là 1 công cụ hỗ trợ thôi, có thể bạn ko thường xuyên dùng nhưng biết đâu nó sẽ hữu dụng lúc nào đó.
  Thanks bạn đã góp ý :)
   
Đang tải...