Hướng dẫn xử lý ổ cứng máy tính bị ngập nước

Thảo luận trong 'Hướng dẫn - Chia sẻ kinh nghiệm - Hỏi/Đáp (PB)' bắt đầu bởi lansmile, 18/4/17.

Chia sẻ trang này

 1. lansmile New Member

  Tham gia:
  27/2/17
  Số bài viết:
  7
  Được thích:
  2
  Tình trạng mưa lũ xảy ra liên tục trong thời kì mùa mưa nhất là ở các tỉnh miền trung dẫn đến ổ cứng máy tính bị ngập nước là điều khó tránh khỏi..điều không hay ở đây là ổ cứng thì lại lưu trữ rất nhiều dữ liệu quan trọng dẫn đến việc bị mất hết dữ liệu và tự khôi phục dữ liệu thì rất khó và không khả thi. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sơ cứu những ổ cứng này. Nhằm giảm tối đa khả năng mất dữ liệu cũng như không làm tình trạng nặng nề thêm khi sơ cứu không đúng cách

  [​IMG]

  Trước hết khi xuất hiện tình trạng máy tính bị ngập nước, lập trức cắt nguồn điện ra khỏi máy tính.

  - Đối với máy tính.
  +B1: tháo main broad và các linh kiện khác như ram chip,. Sau đó tháo pin bios.( pin bios chắc chẵn sẽ bị hỏng do bị đoản mạch khi ngập nước) sau đó đem toàn bộ linh kiện đi cọ sạch bằng dung dịch rửa mạch. Nếu không có thể xả bằng nước sạch dùng bản chải đánh răng hoặc chổi sơn cọ sạch bằng xà phòng hoặc nước rửa bát. ( Vì khi nước lũ có rất nhiều bùn đất nên nếu chỉ xấy khô thì các điểm tiếp xúc và các chân của linh kiện vẫn bị chập vì bùn bẩn đãn điện dẫn dến cháy hoặc không sử dụng được).

  + B2: Sau đó xả lại bằng nước sạch và xấy khô trong vòng 1 tiếng. Tiếp tục phơi nắng trong 1 ngày. Như vậy sẽ có khả năng máy tính của bạn sẽ sống lại.

  - Với ổ cứng các bước thực hiện tương tự. Nhưng với ổ cứng khi bị ngập nước rất có thể nước sẽ lọt vào môi trường đĩa gây hỏng ổ, mất dữ liệu.

  - Với các trường hợp dữ liệu quan trọng đừng chần trừ hãy gửi ngay tới trung tâm khôi phục dữ liệu chuyên nghiệp để được xử lý một cách chuyên nghiệp. Tránh phát sinh các vấn đề phức tạp làm giảm tỷ lệ lấy lại dữ liệu.
  Chúc các bạn thành công :)
   
Đang tải...