HTC One là một trong những điện thoại khó sửa và thay linh kiện nhất

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi bbvnNews, 29/3/13.

Chia sẻ trang này

 1. m100

  m100 Member

  Tham gia:
  13/1/11
  Bài viết:
  89
  Được thích:
  35
  @mrcantona: oh, thế theo bác dựa vào cái gì để đánh giá đây? Việc nó dễ tháo/lắp chứng tỏ là sản phẩm có một kết cấu tốt, không rối rắm. Và "kết cấu" chắc chắn là một tiêu chí không thể thiếu khi đánh giá một mẫu thiết kế công nghiệp bác ah.

  Bác nghĩ đơn giản của thiết kế công nghiệp là chỉ thiết kế cái vỏ ngoài thôi à? Nếu chỉ thế thì chẳng ai gọi cái ông Jony ive là "kiến trúc sư trưởng" của Apple, nếu chỉ vẽ vời vài cái hình khối chữ nhật bo tròn, vài cái icon ứng dụng thì chỉ là 1 anh "thiết kế đồ họa" quèn mà thôi.
   
 2. mrcantona

  mrcantona Well-Known Member

  Tham gia:
  5/8/11
  Bài viết:
  1.837
  Được thích:
  1.113
  BB Model:
  10
  haz e chẳng muốn tham gia vào mấy cái tranh cãi trên 4rum chút nào, mà bác có vẻ vẫn nhiệt tình quá =((
  chẳng qa là đọc comment của bác nghe nó vô lý qá nên e góp ý vậy thôi
  còn từ đầu đến cuối e chỉ nói đúng 1 ý KO thể dựa vào việc dễ tháo lắp hay ko để đánh giá đc, bác có suy diễn ntn thì đó là ý của bác. rõ ràng HTC 1 rất cao cấp với bộ khung bằng nhôm khắc chính xác đến từng chi tiết một. chắc chắn HTC đã tốn tiền kha khá vào lớp vỏ nhôm này, đặc biệt là hàng trăm lỗ loa nhỏ li ti đòi hỏi kỹ năng chế tác cũng như chi phí cao. bác nói ip, lumia dễ tháo hơn nhưng so vs mặt = chung cũng là những sp khó tháo lắp đó, đơn gỉản là đã đi theo thiết kế unibody thì ko thể mang ra so vs những chiếc máy nắp rời đc. bù lại ta có 1c máy chắc chắn, cao cấp hơn.
  còn việc copy Z10 thì đây là cái Droid X ra từ năm 2010 nhé
  [​IMG]
  bb tốt-ok, nhưng ko thể phủ nhận là hiện h đã bị jtụt lại so vs những nền tảng khác, và bb10 cũng còn qá nhiều vấn đề cần khắc phục trc mắt. mình thich bb thi cũng nên khách qan bác ạ
   
 3. m100

  m100 Member

  Tham gia:
  13/1/11
  Bài viết:
  89
  Được thích:
  35
  @mrcantona: mình cũng chẳng muốn tranh cãi làm gì, chẳng qua bác cũng quá nhiệt tình nên mình không lỡ phụ lòng bác thôi. Bác chê mình vô lý, còn bác nói thì lại vô lý hơn. Làm gì có cái lý nào cứ unibody là cao cấp cả, nếu thế con Lumia 520 cũng là cao cấp à? Còn Z10, Galaxy S4 là máy thấp cấp chắc.

  Nguyên khối thì nó cũng chỉ khó tháo lắp cái vỏ ngoài thôi, vì nó được bắt vít, còn lại như Z10 hay Galaxy S4 nó dùng cái lẫy nhựa để gắn cái nắp lưng mà thôi. Do vậy, những chiếc không nguyên khối về lý thuyết chỉ dễ tháo cái nắp lưng thôi bác ah. Mà cái tháo cái vỏ thì chẳng thằng nào khó, bài đánh giá của iFixit là nó nói đến việc tháo lắp các linh kiện bên trong chứ nó đâu đáng giá tháo cái nắp lưng.

  Còn bác khoe HTC với "bộ khung bằng nhôm khắc chính xác đến từng chi tiết một" thì đó là trình độ gia công của họ cao, bác đừng nhầm lẫn chuyện gia công với thiết kế nhé.

  Mình từ đầu đến giờ chỉ nói về vấn đề thiết kế kỹ thuật (thể hiện ở tháo lắp) chứ không quan tâm đến cái vỏ ngoài, mình đã nói rõ từ trang trước là bài số #2 cái đoạn trong phần P/S là cái đùa cho vui (với biểu tượng "lè lưỡi" :P ) còn gì. Bác không cần phải lôi con Droix X ra làm gì.
   
 4. BurningIce

  BurningIce Well-Known Member

  Tham gia:
  6/8/11
  Bài viết:
  950
  Được thích:
  263
Đang tải...