HTC đầu tư 35,4 triệu đô la vào Magnet System, lấn sân vào mảng Enterprise của RIM?

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi petertinh, 21/8/12.

Chia sẻ trang này

 1. petertinh Đời bể dâu, ai biết sao ngày mai!
  BB Model:
  Passport

  Tham gia:
  9/8/11
  Số bài viết:
  5.863
  Được thích:
  11.180
  [​IMG]

  Nhà sản xuất điện thoại Đài Loan HTC có vẻ cũng muốn lấn sân vào mảng kinh doanh Enterprise của RIM. HTC vừa công bố họ đã đầu tư một khoản tiền là 35,4 triệu USD vào công ty phần mềm Mỹ Magnet Systems Inc., đó là một công ty phần mềm xây dựng nền tảng để phát triển các ứng dụng doanh nghiệp.

  Việc đầu tư này sẽ giúp HTC nắm giữ 17,1% cổ phần trong Magnet System. Tuy nhiên, HTC cũng không phải là một nhà đầu tư tài ba. Vào hôm nay, HTC đã công bố họ bị mất 40 triệu USD kể từ khi lại công ty chơi game trực tuyến OnLive. Hi vọng lần đầu tư vào Magnet System này sẽ may mắn hơn cho HTC.

  Nguồn: N4BB
   
  Tags:
 2. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.029
  Được thích:
  19.035
  BB Model:
  Passport
  Thông tin thêm về vụ OnLive của HTC - theo Số Hóa :)

  [​IMG]
  HTC sẽ phải chịu 40 triệu USD tổn thất do đầu tư vào dịch vụ OnLive, nhà sản xuất thiết bị cầm tay Đài Loan cho biết. OnLive là thương hiệu nổi tiếng nhất trong việc cung cấp cho người dùng các trò chơi thông qua điện toán đám mây trên máy tính bảng, điện thoại di động với chất lượng tương tự như máy để bàn.

  HTC đã mua lại OnLive vào tháng 2/2011 nhưng sau đó OnLive đã áp dụng chính sách mà hãng này gọi là "chuyển dịch cơ cấu tài sản", ít lâu sau khi đối thủ cạnh tranh Gaikai được hãng điện tử Sony mua lại.

  "Do thiếu tiền mặt để hoạt động và không có khả năng huy động vốn mới, OnLive đã hoàn thành tái cơ cấu tài sản cuối tuần qua với ước tính HTC sẽ phải nhận lấy mức thất thoát đầu tư tới 40 triệu USD", tuyên bố của HTC nêu rõ.

  Dịch vụ chơi game qua điện toán đám mây không phải là vụ đầu tư lớn duy nhất của nhà sản xuất Đài Loan trong hơn một năm qua. Trước đó, để mua lại số cổ phiếu từ hãng tai nghe Beats Electronis, HTC cũng đã chi tới hơn 300 triệu USD để rồi bán lại một nửa trong tháng 7 vừa qua.
   
 3. kelangbat

  kelangbat Member

  Tham gia:
  16/4/12
  Bài viết:
  123
  Được thích:
  2
  BB Model:
  2.0.1
  Nói chung cái mảng mạnh này của RIM thì HTC không ăn được
   
Đang tải...