(Hot) Lucifer là ai?

Thảo luận trong 'Phim - Ảnh' bắt đầu bởi hayhaytv, 17/8/15.

Chia sẻ trang này

 1. hayhaytv Member

  Tham gia:
  24/1/15
  Số bài viết:
  264
  Được thích:
  22
  Lucifer là ai? Và hắn có quyền năng gì? Hầu như cái tên Lucifer không hề xa lạ với đại đa số quần chúng từ già đến trẻ, từ cổ chí kim. Nhưng để hiểu hết bản chất của Lucifer là một điều không hề đơn giản vì bản thân Lucifer có một lai lịch cũng khá phức tạp và liên can đến các giá trị tôn giáo.

  Theo thói quen, người Việt hay gọi Lucifer là Lu-xi-phe, và hay đồng hoá Lu-xi phe với Satan (Xa-tăng) hay còn gọi là quỷ dữ. Tuy nhiên, Lucifer không phải là một dạng kiến tạo đối nghịch với Thiên Chúa mà thực chất Lucifer là một thiên thần, nhưng đã sa ngã và phản bội Đấng Sáng Tạo.

  lucifer_39681439535248.

  Theo Sách Sáng Thế, thì Thiên Chúa tạo ra 2 dạng thụ tạo đặc biệt đó là Thiên Thần và Con Người. Thiên Thần thì không có thân xác nhưng lại có tính thiêng liêng, còn con người thì là thụ tạo có thân xác nhưng lại rất tầm thường. Tuy nhiên, Thiên Chúa lại yêu thương con người hơn tất cả mọi thứ tạo vật khác; thậm chí theo Kinh Thánh sự ưu ái của Thiên Chúa với con người là không có giới hạn đến độ Ngài đặt con người vào vườn Địa Đàng, cai quản vạn vật và ăn ở sung túc. Điều đáng nói hơn cả là Thiên Chúa muốn các Thiên Thần “hầu hạ” con người, như chăm sóc, quản giáo, bảo vệ con người khỏi mọi hiểm nguy.

  lucifer_29161439783707.

  Có một số Thiên Thần đã phản đối mệnh lệnh của Thiên Chúa, vì họ cho rằng con người là thứ phàm tục không đáng bận tâm, vì Thiên Thần vốn cao quý hơn con người nhiều; Lucifer dẫn đầu một nhóm Thiên Thần đứng lên phản nghịch cùng Thiên Chúa và đã kết án rằng Thiên Chúa vốn rất bất công. Từ đó đã xảy ra cuộc chiến Thiên Đàng với một bên là những Thiên Thần tốt do Tổng Lãnh Thiên Thần Micae dẫn đầu, một bên là những Thiên Thần phản nghịch do Lucifer dẫn đầu.

  Luficer.

  Dĩ nhiên, Lucifer thất bại thảm hại và bị đuổi khỏi Thiên Đàng. Ở khía cạnh nào đó, nhiều người cho rằng Thiên Chúa cũng có phần bất công nhưng nếu họ nghe được lời tuyên bố này của Lucifer họ sẽ phải thay đổi suy nghĩ "Ta (Lucifer) sẽ ở trên thiên đàng; ta sẽ nhắc ngôi ta lên trên những vì sao của Thiên Chúa; ta sẽ ngồi trên vị trí lãnh chúa của mọi thứ, trên mọi đỉnh cao nhất của mọi ngọn núi linh thiêng nhất. Ta sẽ lên cao hơn các đám mây; ta sẽ như Đấng Tối Cao." Quả rằng Lucifer có bản tính rất ngạo mạn, chắc chắn nếu như phần thắng thuộc về hắn thì con người sẽ bị tiêu diệt.

  Tuy nhiên, vẫn còn nhiều để chúng ta chờ đợi ở Lucifer phiên bản truyền hình với cách nhìn mới mẻ từ câu chuyện tội phạm thời hiện đại cho đến bản chất của Lucifer liệu có thay đổi sau một thời gian dài sống trong sự độc ác và tội lỗi. Hãy chờ xem!
  Theo HayhayTv
   
Đang tải...