Hỏi về danh bạ của BlackBerry.

Thảo luận trong '1001 câu hỏi về BlackBerry' bắt đầu bởi Yoshikuni Shun, 9/9/11.

Chia sẻ trang này

 1. Yoshikuni Shun New Member
  BB Model:
  8320

  Tham gia:
  8/9/11
  Số bài viết:
  8
  Được thích:
  0
  Xin hỏi các bác hướng dẫn giúp về danh bạ của BlackBerry.
  Em chưa dùng BlackBerry, và đang rất muốn dùng BlackBerry, thấy ông trưởng phòng dùng hay quá, khoản quản lý danh bạ là thấy thích, dù Nokia cũng đang quản lý tốt. Hiện tại em đang dùng con Nokia C7 và HTC HD7, hiện em muốn mua con BB 8320 thay C7, chán Nokia rồi. Nhưng do tính chất công việc nên không để mất thông tin danh bạ được, copy tên và số qua thì được rồi, chỉ là thông tin của người đó như công ty, chức vụ... Được biết là BB quản lý danh bạ cũng rất tốt. Em muốn hỏi là dùng BB thì đồng bộ danh bạ từ Nokia qua thông qua MS Outlook có dễ dàng không, và làm như thế nào, có mất thông tin trong danh bạ như chức vụ, công ty hay không? Hoặc làm bằng cách nào các bác chỉ em để có thể chuyển toàn bộ danh bạ từ con Nokia qua BB dễ dàng mà không mất thông tin? Danh bạ bên con C7 của em toàn tiếng Việt.
  Xin cảm ơn và chúc các bác vui vẻ.

  Cho em hỏi thêm là BlackBerry 8320 đọc và type tiếng Việt cho danh bạ được không các bác? Ông kia dùng con 8700 hình như không type tiếng Việt được.
   
  Tags:
 2. ndthuytrang

  ndthuytrang Super Moderator

  Tham gia:
  8/1/11
  Bài viết:
  1.285
  Được thích:
  1.035
  BB Model:
  Passport
  1. Bb quản lý danh bạ tốt , rất tốt, nokia bị bỏ xa bạn nhé. Nếu so bb vs wm hay hiện nay là wp7 thì còn có cơ sở. Tuy nhiên
  2. Bạn dùng ms Outlook để sync danh bạ hoàn toàn tốt, ko mất info nào của 1 contact cả, tuy nhiên xuất hiện vấn đề ở chỗ, bạn lưu danh bạ bằng tiếng việt, do đó đưa vào 832 sẽ bị lỗi font, vì dòng bb bạn chọn là OS4.5 (hiện giờ là os thấp) ko support việc hiển thị unicode dựng sẵn. Nghĩa là không phải 100 số danh bạ bạn lưu đều lỗi, chỉ ở 1 số :D như khi gõ những chữ có âm là "ặ, ộ, ứ, ự..." nôm na là thế.
  3. Bạn có thể dùng thử google sync (cái này có thể sẽ mất 1 số trường trong danh bạ, nhưng những trường như họ tên, email,address, birthday, company "nói chung là những trường cơ bản" mà smartphone nào cũng phải có là ko mất). Vấn đề bạn cần giải quyết là font chữ :D mình nghĩ bạn nên bỏ thêm 1 khoản để có 1 máy os5 hoặc os6 :) để ko phải đắn đo vụ font nữa. Thân và chúc bạn mau giải quyết được gút mắc ,chọn được chiếc bb phù hợp
  Bổ sung 1 chút, 832 type được tiếng việt trong danh bạ , dùng autotext hoặc các ứng dụng cài thêm hỗ trợ bộ gõ. Còn hiển thị thì đã trả lời ở trên.
   
 3. Yoshikuni Shun

  Yoshikuni Shun New Member

  Tham gia:
  8/9/11
  Bài viết:
  8
  Được thích:
  0
  BB Model:
  8320
  Thanks bác ndthuytrang. Vì chưa dùng BB, nên nghĩ định mua 1 con rẻ tí để dùng trước. Ông trưởng phòng đang dùng 8700, cũng có bảo là dùng BB rồi thì lần đổi máy sau cũng nên đổi tiếp BB đời cao hơn. Nếu bác nói thế thì em sẽ suy nghĩ và chọn 1 dòng cao hơn. Hay bác có thể tư vấn cho em 1 con tầm 3 > 4 triệu dùng OS cao hơn không ạh?
   
 4. ResearchInMotion

  ResearchInMotion Super Moderator

  Tham gia:
  20/4/11
  Bài viết:
  4.111
  Được thích:
  3.886
  BB Model:
  Nothing
  Bổ sung thêm một lưu ý cực kỳ nguy hiểm khi danh bạ bằng tiếng Việt có dấu trên OS 4.5, Sẽ có một (hoặc vài số) bạn edit, xóa thì máy sẽ bị Reset :(. Vì vậy, lưu ý khi đồng bộ (Sync), hoặc Backup và Restore từ BB khác mà phần danh bạ có dấu vào máy chạy OS4.5, nếu bị Reset thì Edit danh bạ (xoá) bằng MS Outlook sau đó Sync lại máy.. Không có cách khắc phục trường hợp này.

  Về phần chọn mua một máy trong tầm 3-4tr thì không khó khăn lắm. Với ngân sách đó, hoàn toàn có thể chọn một máy có cấu hình chấp nhận được và tất nhiên là giải quyết được luôn vấn đề font Tiếng Việt nói trên.

  Bạn có thể chọn Bold 9000, đây là dòng rất thịnh hành kể từ lúc xuất hiện cho tới thời điểm này (3năm rồi). Ưu điểm của nó là; Rất nam tính và "Doanh nhân", 3G tuy nhiên, Pin của nó lại có vẻ như dành cho người làm ở Ngân Hàng Thời Gian, hơi kém, sạc liên tục :D. Tất nhiên, nếu chỉ nghe gọi nhiều, không quan tâm vọc vạch thì 1-1,5 days là chấp nhận được.

  Bạn cũng có thể chọn một máy nhỏ hơn một tẹo, đó là 8900. Đây cũng là một trong những dòng máy rất thịnh. Màn hình sắc nét, chụp hình tương đối đẹp (so với BB và Smartphone có độ phân giải cùng cấp) và không có 3G. Pin thì 2 ngày hoặc hơn đấy. Vấn đề chính là quản lý Danh bạ, Task, Note (biết rồi khổ lắm nói mãi :D ) thì BB cái nào cũng vô đối, kể cả mấy em cổ lỗ. :D
  Ngoài ra, bạn có thể dùng BB vào các mục đích; Chat, Mail (đúng ra, cái Mail và quản lý Danh Bạ cùng với BIS/ BES là thương hiệu của BB đấy, nhưng ở đây bạn chỉ cần quản lý Danh Bạ :( )...

  Tiếp một dòng nữa, thuộc phân khúc phổ thông 8520, đây là dòng mới hơn hai dòng kia. Giá dễ chịu, cấu hình thấp :D

  Quất đi bạn, dùng BB không bao giờ Never_Say_No (Bác "Nâu" nỉ :P )
   
 5. Yoshikuni Shun

  Yoshikuni Shun New Member

  Tham gia:
  8/9/11
  Bài viết:
  8
  Được thích:
  0
  BB Model:
  8320
  Thanks bác ResearchInMotion cho mình thêm những lời khuyên.
  Thực ra chọn BB thì vấn đề mail với BIS/BES là vấn đề mình ít nghĩ đến nhất, vì chức năng mail và quản lý mail của BB nổi tiếng lắm rồi. Hơn nữa mình chỉ nhận mail chứ ít khi send hay reply. Vì làm bộ phận quan hệ khách hàng, nên dù đổi điện thoại nào, cái quan trọng nhất là giữ danh bạ. Và ngại đổi điện thoại cũng vì thế. Dùng HD7 thì quản lý danh bạ cũng tốt, Nokia thì tạm thôi nhưng hơn iPhone, nhưng vọc thử cái 8700 là rất kết BB rồi.
  Mình cảm ơn và lưu ý các đề nghị của bác về một con BB đời cao hơn có 3G. Hi, với mình thì có 3G bỏ Wifi cũng đc.
   
 6. cuongdc

  cuongdc Active Member

  Tham gia:
  27/2/11
  Bài viết:
  262
  Được thích:
  140
  8320 hạn chế tiếng Việt vì OS 4.5

  với giá cả hiện nay chọn BB8900 chạy OS 5.0 là có lý nhất (hơi khó kiếm hơn 9000 nhưng xứng đáng)

  có 8900 là hưởng thụ hầu hết sự sung sướng BB

  khi nó nhiều tiền thì nâng cấp lên mấy dòng OS 7.0
   
Đang tải...