Hỏi Sync danh bạ giữa Gmail và trên máy BB10

Thảo luận trong 'Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm - Hỏi/Đáp (BB10)' bắt đầu bởi ngongao000, 5/3/14.

Chia sẻ trang này

 1. ngongao000 Well-Known Member
  BB Model:
  9900 - Z30 - PB

  Tham gia:
  6/10/12
  Số bài viết:
  651
  Được thích:
  450
  Mình đã add thành công gmail trên điện thoại và đã chỉnh sync interval là 5 minutes. Sau đó mình sync một danh bạ khác từ Dropbox về máy => danh bạ này lưu tại Local Contacts => Bây h mình muốn sync danh bạ mình vừa lấy từ Dropbox về sync lên Gmail thì thực hiện thế nào nhỉ? Mình vẫn chưa hiểu cơ chế đồng bộ contact của Gmail & BB10. Mặc dù chỉnh Sync interval thấp nhưng cả ngày hôm qua không thấy nó sync gì hết :(
  Anh em vào hỗ trợ mình với
   
  Tags:
 2. ResearchInMotion

  ResearchInMotion Super Moderator

  Tham gia:
  20/4/11
  Bài viết:
  4.111
  Được thích:
  3.886
  BB Model:
  Nothing
  Export phần danh bạ nằm trong Dropbox (giờ nó nằm ở Local Contact) ra một cục, bạn dùng Web Gmail, Import file đó vào. Bây giờ, giang sơn quy về một mối rồi. Xoá sạch danh bạ nằm ở Local Contact đi, chờ Danh bạ từ Gmail đẩy về.

  Export danh bạ từ Local thì bạn dùng chính app trên BB (ContactX, Max Contact Manager...) hoặc Sync với Outlook bằng BBL

  Bạn đang dùng bản rom nào? Từ bản 10.2.1 thì chẳng cần chỉnh gì ở phần Sync Interval cho rách việc, nó hoạt động ngon rồi đấy!

  P/S: Nhiều Topic liên quan thống nhất danh bạ lắm rồi, bạn chịu khó dạo một vòng. Topic nào mình cũng trao đổi cách thống nhất mà cuối cùng hầu như không ai đọc và lại lập Topic mới. :(
   
 3. ngongao000

  ngongao000 Well-Known Member

  Tham gia:
  6/10/12
  Bài viết:
  651
  Được thích:
  450
  BB Model:
  9900 - Z30 - PB
  Vấn đề của mình là thế này nhé.
  Mình sử dụng 1 thiết bị OS 7.1 không BIS và 1 thiết bị BB10 10.2.1
  Danh bạ gốc từ bbos mình có thể xử lý được việc sync 2 chiều với Dropbox ( import và export thủ công) sau đó mình đã add Dropbox vào BB10 và copy thành công danh bạ trên Dropbox này về Local contact trên BB10.
  Giải pháp mình cần là từ cả 2 thiết bị đều có khả năng tạo mới và đồng bộ danh bạ lên 1 địa chỉ chung mà không cần dùng PC(có thể là dropbox hoặc gmail). Không dùng BBL
  Nếu sử dụng dropbox:
  bbos sang dropbox => ok cả 2 chiều
  Bb10 sang dropbox => mới chỉ có 1 chiều từ dropbox về bb10, chưa có giải pháp cho chiều còn lại từ bb10 lên dropbox
  Nếu sử dụng gmail (mình k thạo lắm):
  BBos sang gmail: khả năng là không có
  Bb10 sang gmail: đồng bộ chỉ 1 chiều từ gmail về bb10. Chiều còn lại mình chưa hiểu thế nào (khi add new contact chọn lưu vào gmail có được gọi là sỹnc lên gmail ko?)
  Bạn xem giúp mình có cách nào không?
   
 4. ResearchInMotion

  ResearchInMotion Super Moderator

  Tham gia:
  20/4/11
  Bài viết:
  4.111
  Được thích:
  3.886
  BB Model:
  Nothing
  BBOS bạn không dùng BIS, làm sao Sync với Gmail? Trong khi BB10 có thể làm được điều đó. Tương tự, BBOS bạn làm cách nào đó Sync với Dropbox được, nhưng BB10 thì không.

  Cả hai chúng đều không có mẫu số chung, vậy với cách dùng của bạn, thua! Bạn sẽ phải để một trong hai làm thủ công mỗi khi bạn cần sao lưu danh bạ. Như vậy là không ổn! Mình chưa hiểu tại sao, danh bạ với bạn quan trọng thế mà bạn lại để con BBOS sống đời thực vật? Sao bạn không truyền BIS để nó sống với đời sống nó đáng được sống? Tại sao có một con đường quang, dài và rộng, toàn hoa thơm cỏ lạ, ong bướm rợp trời bạn không đi? Sao lại phải loay hoay toàn tầm gai với mạng nhện thế nhỉ?

  Giải pháp cho bạn rất đơn giản. Bạn làm sao thống nhất 1 file contact có đầy đủ số của cả hai máy (BBOS và BB10). Trên BB10 thì dễ, bạn chỉ cần Import nó vào Gmail (Gmail này được Add vào BB10).

  Riêng với BBOS, bạn không dùng BIS đồng nghĩa bạn không thể dùng email thì dĩ nhiên nó sẽ không Sync danh bạ bằng email được. Tới đây thì bạn quá dễ hiểu phải làm gì rồi. Muốn BBOS có danh bạ giống BB10, bạn lên Gmail, Export nó ra một file, Import vào BBOS (Lạy trời, bạn đừng dùng cách này, mình sẽ đăng ký BIS), hoặc bạn có thể nhập nhiệu thủ công (nên dùng Nokia 1208 nếu dùng cách này), hoặc theo cách của bạn, Export và Import vào Dropbox...

  Nói loằng ngoằng để rút ra mỗi một cái kết luận bé tẹo: Đăng ký BIS cho con BBOS đi bạn! Dùng một email chuyên đồng bộ Danh bạ, vậy là xong!
   
  ngongao000 thích bài này.
 5. ngongao000

  ngongao000 Well-Known Member

  Tham gia:
  6/10/12
  Bài viết:
  651
  Được thích:
  450
  BB Model:
  9900 - Z30 - PB
  ResearchInMotion Thực ra trước bb10 mình dùng bis lâu rồi nhưng đợt này dùng thêm bb10 nên 99 mình huỷ bis vì các thao tác mình dùng trên bb10 hết rồi, đăng ký bis cho bbos chỉ để sync contact với mình là ko cần thiết, vì mình chỉ sử dụng nó để liên lạc thông thường.
  Bạn có đề cập đến việc extract contact từ gmail ra file. Vcf đúng không? Sao mình thử làm trên brower bb10 không thấy có chức năng này nhỉ? Chỉ cần làm đựoc éxtract trên giao diện BB10 browser đựơcl à ngon.
   
 6. ResearchInMotion

  ResearchInMotion Super Moderator

  Tham gia:
  20/4/11
  Bài viết:
  4.111
  Được thích:
  3.886
  BB Model:
  Nothing
  Vậy thì bạn chỉ cần cập nhật định kỳ thôi. Bạn có thể dùng App trên BB10 để Export file rồi nhập vào BBOS.
   
  ngongao000 thích bài này.
 7. ngongao000

  ngongao000 Well-Known Member

  Tham gia:
  6/10/12
  Bài viết:
  651
  Được thích:
  450
  BB Model:
  9900 - Z30 - PB
  Cảm ơn bạn rất nhiều nhé. Mình sẽ dùng Contact ImEx để xuất thẳng file .vcf lên Dropbox và đồng bộ ngược lại vào BBOS.
  Problem solved!
   
  Sửa lần cuối: 5/3/14
 8. manucian

  manucian New Member

  Tham gia:
  6/8/14
  Bài viết:
  3
  Được thích:
  0
  Các bác cho em hỏi với ạ. Em đã nhập gmail lên máy và đồng bộ đc danh bạ từ gmail xuống. Em chọn chế độ đồng bộ là thủ công rồi. Nhưng em không biết làm thế nào để có thể đồng bộ thủ công đc với gmail ạ. Các bác chỉ em với. Em cám ơn ạ!
   
Đang tải...