[Hỏi đáp] Bom nổ về Official 2.1.0.560 ?

Thảo luận trong 'Hướng dẫn - Chia sẻ kinh nghiệm - Hỏi/Đáp (PB)' bắt đầu bởi quocthangvns, 21/9/12.

Chia sẻ trang này

 1. quocthangvns New Member
  BB Model:
  9900 Bold

  Tham gia:
  25/3/12
  Số bài viết:
  23
  Được thích:
  0
  Thưa các bác, tình hình là hôm qua em có dạo quanh trên mạng thì thấy blackberryvietnam.net có đăng bài Update official 2.1.0.560 cho PB. Mừng rỡ như nắng hạn gặp mưa, em làm theo hướng dẫn và đã vào đăng ký tại https://developer.blackberry.com/devzone/register để "LÊN ĐỜI" :)) (thực ra khi đó em cũng ngờ ngợ rồi nhưng vì máu quá làm liều) nên đã lôi bé PB yêu quý ra chuột bạch. Sau khi check update, nhìn thấy version 2.1.0.840 beta thì e biết e đã dính bom. Cũng may rằng em chưa có ấn vào update nên hiện giờ của em vẫn là 2.0.1.668 #:-s . Tuy vậy, trên homepage của PB vẫn hiện thông báo Update thằng beta kia, nhìn rất khó chịu và tạo cảm giác bất an :-& . Qua tìm hiểu thì sau 24h ko update thì nó sẽ trở lại bình thường (chưa kiểm chứng).

  - Vậy trước hết em xin được hỏi các bác am hiểu rằng, có cách nào tắt thông báo update kia đi ngay lập tức không, nếu không thì sau 24h có đúng là nó sẽ tự bỏ thông báo update đó hay ko?(em lo lắng vì nghĩ rằng nếu nó cứ vậy sẽ ảnh hưởng đến quá trình hiển thị update khi có bản official xịn).

  - Tiếp theo em xin được đặt ra một dấu hỏi rằng, tại sao một diễn đàn uy tín lại treo bom nổ chậm như vậy? Vô tình chỉ vì sơ ý hay vì một mục đích nào đó? Mọi thông tin đưa lên khá là mập mờ và không thể kiểm chứng, nhưng vì là nơi uy tín nên e nghĩ sẽ có khá nhiều người mắc bom như em.

  Xin cảm ơn và hậu tạ :-* các bác các cô các chú các anh các chị các quý bạn bè giúp đỡ và chia sẻ. :-$
   
  Tags:
 2. bbvnNews

  bbvnNews Well-Known Member

  Tham gia:
  18/8/11
  Bài viết:
  3.145
  Được thích:
  13.039
  BB Model:
  9900
  @quocthangvns: Chắc chắn là chưa có bản chính thức bác ơi, nếu có thì BBVietnam đã đăng tin rồi :)

  Phải vào đăng ký trong devzone thì chắc chắn là beta, và vào đó thì dòng chữ rất to hiện ra là

  Register your PlayBook for Beta access

  Và nó ghi rõ luôn: BlackBerry PlayBook OS 2.1.0.840 is currently available as a developer-only beta.

  Bản Beta hiện tại là 2.1.0.840, thì nếu ra bản chính thức nó chắc chắn phải có số lớn hơn 840 chứ sao lại là 560 được, huống hồ bản 2.1.0.560 cũng là 1 bản Beta RIM ra cách đây gần 3 tháng rồi :))

  Mình đoán là ai đó vẫn đang dùng bản beta 2.1.0.560, rồi do xóa 1 số ứng dụng đi kèm như Need for speed chẳng hạn và bây giờ Check Update nó lại load về thôi ;;)
   
 3. maiyeunguoidhkc

  maiyeunguoidhkc Well-Known Member

  Tham gia:
  28/1/11
  Bài viết:
  1.056
  Được thích:
  153
  BB Model:
  8700G-9000R-Z10-9930
  Mình ko có PB nên chẳng biết gì mà chia sẻ :D
  Nhưng ở bbvietnam.com sẽ ko có kiểu treo bom đâu bạn, nếu có thì các Mod sẽ làm chuột bạch :D,nếu dính bom sẽ xóa topic đó ngay :))
  Cho bạn 1 lời khen khi tỉnh táo nhận ra bom mìn :))

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 4. don_Corle2

  don_Corle2 New Member

  Tham gia:
  12/7/11
  Bài viết:
  27
  Được thích:
  1
  BB Model:
  9330
  bác vào trang đăng ký mà k chịu đọc thôi, trên đó nó vẫn ghi rành rành là bản "BlackBerry PlayBook OS 2.1.0.840 is currently available as a developer-only beta" . Bác còn định trách cứ gì nữa nhỉ? Ai cũng mong chờ bản 2.1 cả thôi chứ k riêng mình bác :)
   
 5. Loki

  Loki Well-Known Member

  Tham gia:
  7/1/11
  Bài viết:
  784
  Được thích:
  441
  BB Model:
  Q10 love Z10
  1 số mod uy tín bên này cũng là quản trị bên blackberryvietnam.net đấy ;;)
   
 6. quocthangvns

  quocthangvns New Member

  Tham gia:
  25/3/12
  Bài viết:
  23
  Được thích:
  0
  BB Model:
  9900 Bold
  Xin lỗi các bác nếu ai hiểu nhầm chủ ý thread này của e là để kêu làng than trách. Xin thưa với các bác là không, vì em chỉ là một thành viên trung lập yêu thích blackberry. Kiến thức là vô hạn mà tầm hiểu biết của con người có hạn nên không thể tránh đc những sai sót, và khi e mắc sai sót thì e vào đây để hỏi han tìm cách khắc phục. Em dẫn giải ở trên chỉ nhằm để mọi người hiểu em sai ở đâu, sai cái gì, lý do tại sao. Đó là về phần của e, còn sự thật sẽ vẫn là sự thật, đưa bài post thông tin không đúng lên trang chủ là sai sót của blackberryvietnam.net, có thế vô tình hoặc cố tình vì nhưgx thành viên kinh nghiệm bên đó rất khó mắc sai lầm sơ đẳng như vậy nên e thắc mắc nhỏ âu cũng là lẽ thường tình. Không phải người dùng nào cũng đủ kiến thức để nhận ra cái sai nhất là trong tâm trạng háo hức chờ đợi phải ko các bác (vì e tin rằng không chỉ riêng mình e rơi vào hoàn cảnh này). Muốn có một cộng đồng mạh, trước hết chúng ta hãy bắt đầu bằng cách nhìn nhận thực tế vấn đề và cố gắng cho tốt hơn.

  Thân ái!

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
   
 7. fairsleep

  fairsleep New Member

  Tham gia:
  23/8/12
  Bài viết:
  22
  Được thích:
  1
  BB Model:
  9780
  bạn trên này viết bài nói con nhẹ đó chứ theo mình là " đồn như lời". Thức đêm thức hôm, chờ đợi update mà như vậy đây, rim thất bại cũng đúng thôi mặc dù trên người mình cái gì cũng dùng hàng của Rim, chán
   
 8. llhhll

  llhhll Active Member

  Tham gia:
  21/5/11
  Bài viết:
  115
  Được thích:
  51
  khổ mấy bác thức đêm, rồi cả chuyện ngóng OS 2.1 chính thức nữa chứ. Với RIM thì không nên đặt tin cậy vào lời đồn, mà bên cr@ckberry đã xác nhận lời đồn dỏm từ tận hai hôm trước cơ. Và khổ cái thân ở chỗ do không đọc kỹ thông báo từ trang dành cho nhà lập trình, không tham khảo ý kiến quốc tế ... Ngoài ra, bản công cụ lập trình QNX SDK cũng mới dừng lại ở 2.1 beta (native)

  Bản 2.1.0.840 tuy còn nhiều lỗi nhưng các app và android khá ổn định rồi, máy dùng rất mát. Mình thì tin rằng chẳng có OS 2.1 offical trong tháng này hoặc tháng tới, thậm chí có thể BB10 sẽ được phát hành cho Playbook truớc cả OS 2.1 chính thức. Ai đang dùng ổn OS 2.0.1 hay OS 2.1 beta thì vẫn hãy yên tâm dùng tiếp, có thông báo chính thức từ RIM hãng hay.

  Với RIM, ta đã quen thuộc với chậm - chắc, nên hãy quên chuyện thức đêm để hóng sự kiện như đối với các hãng khác, như với Apple, HTC chẳng hạn.
   
Đang tải...