[Hỏi] blackberry z10 bị lỗi limited internet access.

Thảo luận trong 'Hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm - Hỏi/Đáp (BB10)' bắt đầu bởi anthonyluu, 10/7/13.

Chia sẻ trang này

  1. MrStar1102

    MrStar1102 Active Member

    Tham gia:
    30/12/11
    Bài viết:
    358
    Được thích:
    95
    BB Model:
    8320 9900 9780 Q10
    Em k có ý gạch đá gì nhưng từ os 6 đã được khuyến cáo là nên chuyển wifi về only g hoặc mix bg, nếu dùng mix bgn hoặc bb lỗi truy cập web hoặc là wifi đơ luôn ( cắm cổng LAN thì vẫn dùng vèo vèo, wifi thì k kết nối được).. OS 4.5 thì tuyệt nhiên không baoh bị, mix bgn thoải mái. Nói các thiết bị như iPhone, laptop k ưu tiên chuẩn n em thấy khôg đúng lắm, đã test và speed lúc nào cũng là 150mbps ( với nhà em là như vậy, dù thiết lập mix hay only n đi chăng nữa). Thử trường hợp only n với tp-link thì iPhone, ss galaxy tab, laptop đều chiến ngon, nhưng z10 của ông anh em mà độg vào là biết ngay, thử em tenda nhà hàng xóm cũng bị tương tự nên em nghĩ khách quan mà nói hoặc os hoặc fần cứng của bb có chút "vấn đề" :P. Còn set mix b/g hoặc only g thì có cái thiện nhưng đôi khi vẫn bị :D
     
  2. vnbb

    vnbb Super Moderator

    Tham gia:
    5/1/11
    Bài viết:
    19.572
    Được thích:
    18.764
    BB Model:
    Passport
    MrStar1102 uh, chỉ là phán đoán thôi mà bạn. Chuẩn n (802.11n): tốc độ khoảng 54Mb/s đến 600Mb/s, hoạt động trên 2 băng tần là 2.4MHz và 5MHz. Mình chưa tìm hiểu là chuẩn n trên BB10 hoạt động ở băng tần nào (2.4MHz hay 5MHz), nhưng khả năng có thể là ở mức 5MHz nên gây ra lỗi trên TP-Link, trong khi các thiết bị khác như iPhone, Android hay Laptop vẫn kết nối ở chuẩn n qua băng tần 2,4MHz (cùng băng tần chuẩn g) nên không gây ra lỗi như BB10.

    Anh em có thể qua topic này thảo luận tiếp nhé => [Tips] Xử lý lỗi trên Router Wifi TP-Link khi BB10 kết nối
     
    MrStar1102 thích bài này.
  3. Vinhnguyenho

    Vinhnguyenho Member

    Tham gia:
    22/7/13
    Bài viết:
    31
    Được thích:
    5
    BB Model:
    Q5
    Con Q5 bữa nay mình bị wifi limited, mình phát hiện ra không phải do router.
    Mình off sóng điện thoại thì dùng wifi bình thường.
    Bật sóng điện thoại thì wifi không dùng được.
    Chưa biết cách khắc phục làm sao, hic.
     
    quicoctu thích bài này.
  4. Vinhnguyenho

    Vinhnguyenho Member

    Tham gia:
    22/7/13
    Bài viết:
    31
    Được thích:
    5
    BB Model:
    Q5
    Khắc phục được rồi, off data của network đi thì wifi hết limited. Nhưng phải off data bằng tay.
     
    Sửa lần cuối: 28/2/14
    quicoctu thích bài này.
  5. quicoctu

    quicoctu Member

    Tham gia:
    23/11/12
    Bài viết:
    63
    Được thích:
    54
    BB Model:
    Z10
    đồng ý với bạn 100% luôn.Mình thử tháo sim ra thì có wifi ngon lành => không phải lỗi routeur đâu vì mình đâu có dùng routeur TP-link đâu, routeur của mình do nhà mạng Internet FREEBOX FRANCE cung cấp mình cũng bị vấn đề này dù rằng mình cũng làm mọi cách như trên vẫn kg đc, cái này là lỗi rom...mình nghĩ rom 10.2.1 này không tương thích chờ bản rom mới xem sao....nản quá...
     
  6. Vinhnguyenho

    Vinhnguyenho Member

    Tham gia:
    22/7/13
    Bài viết:
    31
    Được thích:
    5
    BB Model:
    Q5
    Giờ up rom cũ tạm có bị nữa ko ta.
     
  7. Lê Hải Cường

    Lê Hải Cường New Member

    Tham gia:
    19/2/14
    Bài viết:
    21
    Được thích:
    5
    BB Model:
    Z10
    Cách khắc phục tốt nhất là các bác ra làm e phát wifi Buffalo e đảm bảo ko có chuyện gì xảy ra nữa ))
     
  8. mrtrung118x

    mrtrung118x New Member

    Tham gia:
    12/11/12
    Bài viết:
    15
    Được thích:
    4
    BB Model:
    BB Z10
    Haizzz, công ty em dùng Wifi Cisco, cục phát ngay trên đầu mà có lúc 3 vạch lúc 2 vạch sóng, vui vui tự nhiên ngồi giữa văn phòng mà lại báo giới hạn kết nối , không vào đc mạng trong khi vẫn có 2-3 vạch...khó hiểu
    Thu sóng rất kém, ra đến cửa là mất trong khi iphone với các máy khác đi xa hơn vẫn bắt sóng ầm ầm^:)^
     
    Sửa lần cuối: 25/3/14
  9. barminhtri

    barminhtri Well-Known Member

    Tham gia:
    6/4/11
    Bài viết:
    379
    Được thích:
    257
    BB Model:
    8700+9100+z10
    Nhà mình thì lại bị hiện tượng rất lạ là đang dùng wifi với z10 ngon lành, mình bật lap lên làm chút việc, sau đó để lap tự sleep, được nửa tiếng lap sleep là wifi cũng mất luôn dù vẫn có sóng và đèn nháy như sàn nhảy. Mình phải khởi động lại lap, khơit động lại wifi mới lại bắt được mạng. Nếu dùng lap xong tắt luôn đi thì ko sao cả, nh mình quen để lap ở chế độ hiber nên chỉ gập lại thôi, h dùng xong cứ phải tắt thấy bực mình ghê cơ
     
  10. wavezxvn

    wavezxvn Member

    Tham gia:
    6/4/12
    Bài viết:
    50
    Được thích:
    12
  11. jeanydang

    jeanydang Active Member

    Tham gia:
    22/4/11
    Bài viết:
    143
    Được thích:
    30
    BB Model:
    8900
    Không cần làm gì nhiều... Vào phần cài đặt moderm chuyển lại chế độ thành bg thôi, không phải bgn, hoặc cách tốt hơn là vào phần upgrade up firmwave lên, nhớ chọn cho cẩn thận và đúng bản, úp lên là chạy vô tư luôn.. Tại vì BlackBerry hỗ trợ kết nối lên chuẩn n cao cấp hơn chuẩn bg, mà mấy bản firmwave cũ nó bị lỗi chuẩn n rồi... Úp lên đi chạy vèo vèo luôn đã lắm :D
     
Đang tải...