Hồ Trúc Bạch mê hoặc khách đặt vé máy bay đi Hà Nội tham quan

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi supperskidvn, 19/11/14.

Chia sẻ trang này

 1. supperskidvn Member

  Tham gia:
  20/5/13
  Số bài viết:
  101
  Được thích:
  0
  Hồ Trúc Bạch cách Hồ Tây bởi con đường con trai. Đường con trai có từ năm 1957 - 1958 theo ý kiến sau khi hồ được con trai học sinh Hà Nội lao động trong các ngày thứ bảy cộng sản mở mang như hiện tại. Trước gọi là đường Cổ Ngư , hình thành từ một con đê hẹp được đắp ngăn một góc Hồ Tây.Địa danh hút khách mua ve may bay di Ha Noi tham quan du lịch.

  [​IMG]

  Hồ Trúc Bạch có từ thế kỉ XVII khi dân hai làng Yên Hoa ( nay là Yên Phụ ) với Yên Quang ( nay là phố Quán Thánh ) đắp con đê ngăn góc đông nam Hồ Tây để nuôi bắt cá. Từ khi thành một hồ riêng biệt , hồ đã đi vào thư tịch cổ. Sách "Tây Hồ chí" cho biết nguyên tại phía nam hồ có làng Trúc Yên , có nghề làm mành , từ thời gian này nhà nào cũng trồng trúc , trúc mọc như rừng. Thời chúa Trịnh Giang ( 1729 - 1740 ) xây tại đây một lâu đài gọi là Viện Trúc Lâm. Về sau , viện trở thành nơi nhốt các cung nữ có lỗi , phải dệt lụa để mưu sinh. Lụa đẹp , bóng bẩy , nổi tiếng khắp kinh đô , gọi là lụa làng Trúc.

  Ven hồ Trúc Bạch có nhiều di tích lịch sử với công trình cấu trúc đặc sắc như đền Quán Thánh tại ngay góc tây nam hồ. Phía đông có chùa Châu Long ( phố Châu Long ) , tương truyền xây từ thời Trần , là nơi tu hành của công chúa con vua Trần Nhân Tông. Có đền An Trì , nơi thờ Uy Đô , một anh hùng chống quân Nguyên.

  Ba phía xung quanh hồ phố xá che khuất , chỉ có phía tây giáp đường con trai mới bày ra cái điều đẹp êm đềm bằng lặng của mặt hồ. Phía bắc hồ có một gò đất nhỏ , trên gò có đền thờ Cẩu Nhi gắn cùng chuyện Lý Công Uẩn dời đô.

  Hồ Trúc Bạch cùng cùng công viên Lý tự tôn với Hồ Tây tạo thành một tổng thể thiên nhiên hài hoà , làm thành một thắng cảnh đẹp hấp dẫn du khách đặt ve may bay di Da Nang chiêm ngưỡng.

  Nhạc viện Lớn:

  Nhạc viện lớn Hà Nội là công trình văn hoá vào bậc nhất nước ta được xây dựng vào năm 1902 với khánh thành năm 1911.

  [​IMG]

  Tổng diện tích nhạc viện là 2600m2. Nội thất hiện đại , thoả mãn nhiều yêu cầu trình diễn với thưởng thức nghệ thuật , nhiều hoạt động văn hoá lớn trong với ngoài nước. Nhạc viện đã được tu sửa , nâng cấp với hoạt động rất công hiệu cùng phương châm: mở mang giao lưu quốc tế với gìn giữ , phát huy các giá trị văn hoá dân tộc. Tại đây , luôn luôn diễn ra các sự kiện văn hoá lớn của thủ đô với tổ quốc , nhiều buổi tiếp khách book ve may bay di Vinh quan trọng , nhiều cuộc mít tinh , hội thảo , giao lưu văn hoá.

  Thư viện quốc gia:

  Nằm trên phố Tràng Thi , Thư viện đất nước là thư viện tổng hợp lớn nhất của Việt Nam. Thành lập khoảng năm 1919 với mang tên toàn quyền Đông Dương Pi-e Pát ki ơ , vào lúc phát triển nhất ( năm 1939 ) , thư viện có 92.163 cuốn sách , trong đó khoảng hai phần mười là sách tiếng Việt.

  [​IMG]

  Năm 1954 , được cải tổ thành Thư viện trung ương , cùng vốn sách báo cũ , cộng cùng vốn sách báo của thư viện của Chính phủ đưa từ chiến khu Việt Bắc về chừng 180 nghìn cuốn.

  Ngày 26-6-1957 , Thư viện trung ương được chính thức mang tên Thư viện đất nước Việt Nam , song song cũng là cơ quan lưu chiểu sách báo in trong nước. Bốn chục năm qua , Thư viện đất nước Việt Narn không ngừng Sửa sang sách báo trong nước với nước ngoài.

  Hiện tại , đã có hơn một triệu cuốn sách , bảy nghìn loại báo với tạp chí tiếng Việt với nhiều thứ tiếng khác. nhiều luận án tiến sĩ của cán bộ khoa học Việt Nam , được canh gác trong nước với ngoài nước , cũng tập hợp tại đây.

  Đây là một trong các trung tâm văn hoá Việt Nam có các mối liên quan quốc tế rộng rãi nhất , thường xuyên trao đổi sách báo cùng hơn 300 thư viện cơ quan khoa học lớn của 100 nước trên thế giới.

  Thư viện đất nước Việt Nam là thành viên của Hiệp hội Quốc tế nhiều thư viện ( LFLA ). Bằng các trao đổi với hợp tác đã thu thập được hàng trăm nghìn sách báo của ngoài nước quý báu thuộc nhiều lĩnh vực.Những phòng đọc thoáng mát , các nơi tra xét với mượn sách thuận lợi , các phương tiện photocopy của thư viện càng ngày càng hoàn thiện.

  Thư viện thường xuyên tổ chức nhiều buổi chuyện trò về hoàn cảnh sống , kinh tế , văn hoá , lịch sử , khoa học kỹ thuật công nghệ , nhiều danh nhân chọn ve may bay di phuket đến tham dự. Diễn giả là nhiều nhà khoa học , văn nghệ sĩ danh tiếng. Lễ viện đất nước Việt Nam còn là cơ quan hướng dẫn nghiệp vụ cho hệ thống thư viện trong cả nước.


  Công Ty Vietnam Booking

  VĂN PHÒNG TẠI TP. HCM
  VP Q.1: 164 Lê Thánh Tôn, P. Bến Thành, Q. 1, TP. HCM
  VP Q.11: 190 Trần Quý, Phường 6, Q. 11, TP. HCM
  Tel: 08.3827.0404 - 08.3956.2142
  ________________________________________________
  VĂN PHÒNG TẠI HÀ NỘI
  VP Q. Đống Đa: 33 Quốc Tử Giám, Q. Đống Đa, Hà Nội
  Tel: 04.37322333

  website đặt ve may bay jetstar.biz.vn
   
  Tags:
Đang tải...