Hiểu rõ hơn về chính sách quảng cáo trong BBM - Hấp dẫn và không phô trương

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi bbvnNews, 5/3/14.

Chia sẻ trang này

 1. bbvnNews Well-Known Member
  BB Model:
  9900

  Tham gia:
  18/8/11
  Số bài viết:
  3.143
  Được thích:
  13.032
  [​IMG]

  Hôm qua chúng ta đã biết tin BlackBerry đang thử nghiệm quảng cáo trên BBM Channels và Invites như Twitter. Và hôm nay, Jeff Gadway - trưởng bộ phận marketing của BBM - cho biết chi tiết về chính sách quảng cáo khá hay của họ trong BBM. Với chính sách này, chắc chắn sẽ không làm người dùng cảm thấy khó chịu.

  Hiện tại, phiên bản BBM đang thử nghiệm trên Beta Zone đã hỗ trợ tính năng quảng cáo này, bên cạnh với việc cung cấp Stickers và BBM Shop cùng với khả năng gửi file đính kèm lên đến 16MB, gửi ảnh trong chat nhóm (multi-person chat).

  Đúng như BlackBerry đã từng tuyên bố, doanh thu từ BBM sẽ đến từ BBM Chennels, một tính năng nhắm đến phục vụ cho các thương hiệu và doanh nghiệp. Tính năng quảng cáo BlackBerry đưa vào trong BBM cũng chủ yếu tập trung vào BBM Channels, không làm ảnh hưởng đến việc chat của bạn với bạn bè.

  Sau đây là những gì Jeff Gadway nói về chính sách hiển thị quảng cáo của BBM

  Không làm ảnh hưởng đến các cuộc Trò chuyện của BBM

  Đầu tiên, hãy để tôi được làm rõ ràng. Chúng tôi sẽ không chèn nội dung tài trợ hay bất cứ loại hình quảng cáo nào trong các cuộc trò chuyện BBM với bạn bè, gia đình và đồng nghiệp của bạn. Chúng tôi hiểu rằng việc giữ trải nghiệm BBM chat mà bạn biết và yêu mến là quan trọng với bạn. Thay vào đó, chúng tôi dùng một cách tiếp cận rất cân nhắc để kết nối người dùng với nội dung mà họ có thể quan tâm các Kênh BBM, bao gồm các thương hiệu và doanh nghiệp.

  Sẽ có ba cách mà chúng tôi sẽ dùng để quảng cáo các nội dung BBM Channels trong BBM.

  1. Vị trí Featured Channels

  Chủ kênh BBM Channel sẽ có khả năng được bảo đảm kênh của mình được xuất hiện trong tab Featured Channels để quảng cáo cho kênh của họ. Vì đây là trang đầu tiên khi người dùng mở BBM Channels, nên đó là một nơi tuyệt vời cho chủ sở hữu kênh để quảng bá kênh của họ đến hàng triệu khách hàng.

  2 . Lời mời được tài trợ (Sponsored Invites)

  Để giúp các chủ BBM Channel phát triển các kênh của họ, và giúp người dùng tìm thấy các kênh BBM thú vị và có thể quan tâm, chúng tôi cung cấp cho chủ sở hữu kênh khả năng mời người dùng BBM tham gia kênh của họ.

  Bằng việc xác định một số đặc điểm như tuổi tác, vị trí và lợi ích, chủ sở hữu kênh có thể 'mời' chọn người sử dụng BBM tham gia kênh của họ. Những lời mời sẽ xuất hiện trong tab Invites của BBM, và nó được đánh dấu rõ ràng là một Sponsored Invites (lời mời được tài trợ). Như với lời mời từ bạn bè, người sử dụng BBM có quyền kiểm soát để chấp nhận lời mời từ chủ sở hữu kênh hoặc từ chối lời mời đó.

  Nếu một người sử dụng BBM từ chối một lời mời họ sẽ không nhận được lời mời từ kênh đó trong tương lai. BBM sẽ kiểm soát chặt chẽ số lượng Sponsored Invites tới mỗi người sử dụng BBM. Chúng tôi dự kiến sẽ hạn chế tối đa là ba Sponsored Invites mỗi tháng. Chúng tôi cũng sẽ kiểm soát việc thương hiệu/doanh nghiệp có thể sử dụng Sponsored Invites, chúng tôi muốn hệ sinh thái của chúng tôi để được biết đến với nội dung có giá trị cao mà người dùng của chúng tôi sẽ tìm thấy điều hấp dẫn.

  3. Bài viết được tài trợ (Sponsored Posts)

  Tại tab cập nhật (Updates) trong BBM, chúng tôi sẽ cho phép chủ sở hữu BBM Channel có thể đặt bài viết được tài trợ cùng với các thông tin cập nhật từ bạn bè trên BBM của bạn và kênh BBM mà bạn đã đăng ký. Theo tinh thần cởi mở và minh bạch, các bài viết được tài trợ sẽ được dán nhãn rõ ràng.

  Chúng tôi cung cấp cho người sử dụng BBM quyền kiểm soát sự riêng tư của họ và danh sách liên lạc, chúng tôi đang mở rộng điều này mà chủ sở hữu kênh có thể trình bày nội dung tài trợ trong mục cập nhật của bạn. Cho phép tôi giải thích. Giả sử rằng bạn là một fan hâm mộ của đội Toronto Maple Leafs và bạn lại thấy xuất hiện một bản "cập nhật được tài trợ" từ một đội khúc côn cầu cạnh tranh. Bạn có thể dễ dàng chặn cập nhật được tài trợ từ đội khác này trong tương lai. Lợi ích cho bạn rõ ràng - bạn sẽ không thấy bản cập nhật tài trợ từ các kênh bạn không quan tâm. Nhưng lợi ích cũng mở rộng cho chủ sở hữu kênh khi họ sẽ không lãng phí thời gian và nguồn lực để tiếp cận tới những người dùng BBM không quan tâm đến họ.

  Chúng tôi sẽ tự động xác định mức độ thường xuyên bài viết được tài trợ xuất hiện trong mục cập nhật. Chúng tôi biết rằng một số bạn yêu thích khía cạnh "xã hội" của thông tin cập nhật, và chúng tôi rất muốn nghe phản hồi từ bạn về nơi Bài viết được tài trợ và tần xuất nó xuất hiện. Và, bởi vì BBM cho bạn kiểm soát, nên nếu bạn lọc thông tin cập nhật để chỉ hiển thị thông tin cập nhật từ bạn bè trong Contacts, bạn sẽ không thấy bất kỳ Bài viết được tài trợ nào.

  Một vài lời về sự riêng tư

  Như chúng tôi giới thiệu cách thức mới để giúp kết nối người dùng BBM Channels người dùng với chủ sở hữu kênh, bảo vệ sự riêng tư của người dùng vẫn còn là một trọng tâm hàng đầu. Chúng tôi biết rằng sự riêng tư và kiểm soát là hai trong số những lý do bạn yêu thích và lựa chọn BBM. Chúng tôi sử dụng những thông tin bạn cung cấp khi bạn lần đầu tiên mở kênh BBM (tuổi, địa điểm, giới tính) để giúp cá nhân hóa trải nghiệm Kênh BBM của bạn. Không một chủ sở hữu kênh hoặc các nhà quảng cáo nào có thể xem được các thông tin cá nhân về bất kỳ người dùng BBM nào.

  Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đang ở đây để đem đến cho các bạn những nội dung có liên quan, hấp dẫn và không phô trương.
   
 2. newcommer

  newcommer Well-Known Member

  Tham gia:
  7/1/11
  Bài viết:
  483
  Được thích:
  911
  Như vậy là BBM là ứng dụng OTT đầu tiên kiếm tiền từ quảng cáo. Nhưng với một cách thức rất văn minh và tôn trọng người dùng. Good job, BBM :-bd
   
  THANHDATNHUYbbvnNews thích bài này
 3. phandan080388

  phandan080388 Well-Known Member

  Tham gia:
  29/1/13
  Bài viết:
  1.801
  Được thích:
  971
  BB Model:
  97x0 + Z10 + Priv
  Miễn là đừng có ads nhảy tưng tưng trong BBM là được, rối mắt lắm! :)
   
  mrcantona thích bài này.
 4. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.017
  Được thích:
  19.026
  BB Model:
  Passport
  Bài này nói khá rõ rồi còn gì, yên tâm đi :)
   
  phandan080388 thích bài này.
 5. phandan080388

  phandan080388 Well-Known Member

  Tham gia:
  29/1/13
  Bài viết:
  1.801
  Được thích:
  971
  BB Model:
  97x0 + Z10 + Priv
  Dù sao thì vẫn chờ ngày em nó ra để xem thế nào. :)
   
 6. beoandlun

  beoandlun Active Member

  Tham gia:
  4/12/11
  Bài viết:
  229
  Được thích:
  174
  BB Model:
  8820
  Chắc chắn là không thể làm ẩu để mất khách hàng được.
   
 7. THANHDATNHUY

  THANHDATNHUY Well-Known Member

  Tham gia:
  16/7/12
  Bài viết:
  912
  Được thích:
  401
  BB Model:
  9900-8700-Z10-Priv
  Hãy quảng cáo theo cách của BlackBerry :D
   
 8. tonyhieu

  tonyhieu Active Member

  Tham gia:
  31/7/11
  Bài viết:
  475
  Được thích:
  166
  BB Model:
  8900
  blackberry smartphone hàng đầy thế giới !
   
  Sửa lần cuối bởi moderator: 5/3/14
 9. petertinh

  petertinh Đời bể dâu, ai biết sao ngày mai!

  Tham gia:
  9/8/11
  Bài viết:
  5.862
  Được thích:
  11.179
  BB Model:
  Passport
  tonyhieu, bạn vui lòng comment đàng hoàng nhé. Comment của bạn theo mình hiểu là đang Spam!
   
 10. tinhcazoro

  tinhcazoro Member

  Tham gia:
  15/1/13
  Bài viết:
  73
  Được thích:
  33
  BB Model:
  9900 + zep 10 + Q10
  Theo mình thấy cái BBM Channels có vẻ chưa hấp dẫn lém. Hiện giờ cũng chỉ dùng để nhận tin tức từ mấy diễn đàn. Nhưng biết đâu trong tương lai lại có sự thay đổi thì sao. i love BB
   
 11. ResearchInMotion

  ResearchInMotion Super Moderator

  Tham gia:
  20/4/11
  Bài viết:
  4.111
  Được thích:
  3.886
  BB Model:
  Nothing
  Nếu đúng như chính sách của Twitter đang làm thì coi như không có vấn đề gì. Twitter làm rất đẹp, quảng cáo không gây khó chịu và hiển thị đầy thẩm mỹ.
   
 12. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.017
  Được thích:
  19.026
  BB Model:
  Passport
  Ơ, mục đích của Channels là vậy mà, bạn muốn gì nữa? :D Nó giống như các Fan Pages trên Facebook đó, bạn like (join) và theo dõi thông tin, comments trong các bài posts trên đó.

  Còn chat chit thì trong BBM Group hay chat tay đôi, chat nhóm với bạn bè :D
   
 13. tinhcazoro

  tinhcazoro Member

  Tham gia:
  15/1/13
  Bài viết:
  73
  Được thích:
  33
  BB Model:
  9900 + zep 10 + Q10
  Cái này thì mình hiểu nhưng có vẻ như ở VN mình thấy mấy người chơi BB cũng ít xài BBchannel cho lém.
   
 14. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.017
  Được thích:
  19.026
  BB Model:
  Passport
  Thì nó mới mà, dần dần mọi người mới thấy cái thú vị của nó. Và cũng như Facebook Page thôi, có phải ai dùng Facebook cũng Like để theo dõi các pages trên đó đâu
   
Đang tải...