Gộp các contact list lại làm 1 bằng Advance OS and LED

Thảo luận trong 'Mẹo hay khi dùng BlackBerry' bắt đầu bởi makeno_ntt, 14/12/12.

Chia sẻ trang này

  1. makeno_ntt Well-Known Member
    BB Model:
    8707

    Tham gia:
    27/7/11
    Số bài viết:
    347
    Được thích:
    337
    Khi setup nhiều email trên bb các bạn hay gặp phải tình huống đó là xuất hiện thêm mỗi contact list cho 1 email, tình trạng này dẫn đến việc quản lý danh bạ gặp nhiều khó khăn. Sau nhiều ngày đêm tìm hiểu mình đã tìm ra cách trộn các contact list lại làm 1.
    Trước hết các bạn download Advance OS and LED

    Bắt đầu tiến hành:
    1. Đặt 1 contact list làm mặc định : OPTIONS-->DEVICE-->ADVANCED SYSTEM SETTINGS-->DEFAULT SERVICES-->CONTACT LIST (SYNC) sau đó chọn 1 contact list làm mặc định
    2. Vào CONTACTS-->Phím Chùm Dâu-->OPTIONS-->CONTACT DISPLAY AND ACTIONS và tích chọn "Allow Duplicate Names" sau đó Save lại

    3. Mở Advance OS and LED và chọn "Applications Integration"

    4. Kéo xuống và chọn " Contacts Manager" sau đó bấm "Re-Analyze"
    [​IMG]
    5. Chọn Lists "(View & Move & Delete)" và bấm vào "Show"
    [​IMG]
    Tại mục "Select Contact List" bạn chọn contact list cần trộn
    Mục "Select Action" bạn chọn "Move to Default list"
    Sau đó bấm Run Command

    Lặp lại những bước trên cho những contact list tiếp theo :)
     
  2. DungSherlock

    DungSherlock Moderator

    Tham gia:
    2/6/11
    Bài viết:
    902
    Được thích:
    114
    BB Model:
    8700+9780+9320+PB
    Cảm ơn @makeno_ntt vì bạn đã viết bài này! Đây là cách gần đây mình hay dùng thay cho những cách làm cũ trước kia và cũng đang viết bài về "chuẩn hóa danh bạ trên BlackBerry", giờ có bài này cũng tạm ok rồi!
    Chia sẻ thêm một tip nữa khi sử dụng Advance OS & LED đó là trường hợp một số danh bạ của các bạn có trên 1 danh bạ trong Contact Lists nhưng lại mất đi danh bạ Default (Nếu BlackBerry có trên 1 danh bạ trong Contact Lists thì các 3rd app về danh bạ thường chỉ làm việc với danh bạ Default này mà thôi nên dễ thấy khi backup danh bạ bằng 3rd app thì bị thiếu nhiều contacts là vì lý do này).
    Khi không tồn tại Default Contact List thì Advance OS & LED sẽ không thấy danh bạ này khi Analyze các Contacts List, vậy làm cách nào để có thể đưa các danh bạ về chung chỉ trong một danh bạ Default đây!?
    Cách làm của các bạn rất đơn giản đó là chúng ta chỉ việc Backup All Contacts vào SDCard hoặc bộ nhớ máy của BB sau đó bạn dùng [TIPS] Xóa sạch danh bạ một cách nhanh chóng ngay trên BB rồi tiếp theo bạn lại Restore All Contacts lại danh bạn mà bạn vừa mới Backup. Bây giờ cùng vào danh bạ xem kết quả xem sao!
    Nhược điểm của cách sử dụng Advance OS & LED là một số field (trường) đặc biệt lưu trên danh bạ BB như BBM, Facebook, Twitter...sẽ bị mất nhưng cho tới thời điểm hiện nay thì đây là cách làm đơn giản và nhanh chóng nhất mà lại có thể thực hiện ngay trên BB :-bd<br /><br />--- Added at 14/12/2012, 10:50 ---<br /><br />@tndoubleh đọc bài viết này và hi vọng Hiệp có thể tự sửa danh bạ của mình theo cách mình đã làm tương tự nhé!
     
  3. tndoubleh

    tndoubleh Well-Known Member

    Tham gia:
    18/7/11
    Bài viết:
    1.740
    Được thích:
    459
    BB Model:
    9971x878329k89PB
    @DungSherlock
    Cảm ơn anh, em hỏi để chắc chắn hơn rằng :
    Back Up ở đây bằng BDM rồi bỏ vào restore hay sao ??!!!
    Hay backup bằng Ad OS n LED !!!

    [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
     
  4. makeno_ntt

    makeno_ntt Well-Known Member

    Tham gia:
    27/7/11
    Bài viết:
    347
    Được thích:
    337
    BB Model:
    8707
    Bạn backup bằng Ad OS n LED
     
  5. tndoubleh

    tndoubleh Well-Known Member

    Tham gia:
    18/7/11
    Bài viết:
    1.740
    Được thích:
    459
    BB Model:
    9971x878329k89PB
    DungSherlock ah em đọc trên đt hồi nãy chưa hiểu lắm, mà anh tag em kiểu kia sao không vào mục tin nhắn nhỉ cảm ơn anh !!<br /><br />--- Added at 14/12/2012, 15:45 ---<br /><br />Đọc đi đọc lại thì thấy cách bác chủ và anh @DungSherlock cũng là 2 cách nhưng cùng chuyển về 1 cái default... rốt cục thì 1 trong 2 cách là ổn hử ? :-/
     
  6. DungSherlock

    DungSherlock Moderator

    Tham gia:
    2/6/11
    Bài viết:
    902
    Được thích:
    114
    BB Model:
    8700+9780+9320+PB
    Cách mà makeno_ntt đã giới thiệu là tính năng có sẵn trong Advance OS & LED tuy nhiên có trường hợp chưa được như ý muốn thì ta dùng một vài mẹo ngay trên chính Advance OS & LED để khắc phục vấn đề nên mình đưa ra một thuật nhỏ như đã trình bày ở trên. Gần đây mình dùng cách này để sửa danh bạ cho các bạn có gửi danh bạ nhờ mình chỉnh lại, cách nào làm được thì đều ok hết nhưng quá trình thao tác có khác nhau chút tuỳ thói quen và kinh nghiệm sử dụng của mỗi BBer!
    Có bạn nào gặp khó khăn hay chưa làm được thì có thể report ở topic này để cùng thảo luận nhé!
     
  7. tndoubleh

    tndoubleh Well-Known Member

    Tham gia:
    18/7/11
    Bài viết:
    1.740
    Được thích:
    459
    BB Model:
    9971x878329k89PB
    @DungSherlock Hi, em làm được rồi anh ơi, e quên báo cho a thì phải, làm cách nào hình như cũng được và giờ e lại càng thích cái bộ danh bạ với phần tin nhắn, thích cả addonis, tất cả những phần mềm trước giờ liên quan tới danh bạ và yêu luôn cả Bé Béo @@

    [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]
     
  8. DungSherlock

    DungSherlock Moderator

    Tham gia:
    2/6/11
    Bài viết:
    902
    Được thích:
    114
    BB Model:
    8700+9780+9320+PB
    Chúc mừng @tndoubleh! Giờ thì em đã là một advanced use rồi đó :-bd
     
  9. ngocnguyen

    ngocnguyen Active Member

    Tham gia:
    7/2/13
    Bài viết:
    129
    Được thích:
    27
    BB Model:
    9780
    em gộp xong rồi thì có cách nào xóa cái list không dùng đi không, vì nó chỉ hiện tên chứ đâu còn danh bạ nào trong đó. Em mò chưa ra :(
     
  10. tracker

    tracker Member

    Tham gia:
    2/6/12
    Bài viết:
    86
    Được thích:
    11
    Google một phát ra ngay :D. Trong Contacts -> Options -> trỏ đến Contact List muốn xoá -> Gõ rset (từng kí tự một trên bàn phím).
     
  11. ngocnguyen

    ngocnguyen Active Member

    Tham gia:
    7/2/13
    Bài viết:
    129
    Được thích:
    27
    BB Model:
    9780
    k được bạn ơi, nó vẫn cứ trơ ra đó thôi.
    Theo mình thì do lúc cài đặt mail, mình chọn đồng bộ danh bạ, cho dù có gom các liên hệ trong các list khác nhau về chung 1 list thì tên của list kia vẫn còn, chỉ khi nào xóa tài khoản mail mới hết.
     
Đang tải...