Google trao thưởng 60.000 đô la cho tin tặc

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi hoangthuan, 16/10/12.

Chia sẻ trang này

 1. hoangthuan Moderator
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP

  Tham gia:
  19/6/11
  Số bài viết:
  1.859
  Được thích:
  285
  [​IMG]

  [align=justify]Đây là phần thưởng của công ty dành cho việc phát hiện ra lỗi bảo mật trong trình duyệt web Chrome

  Nhằm đáp ứng nhu cầu hoàn thiện và phát triển sản phẩm của mình được tốt hơn, ngày nay càng có nhiều các công ty lớn sẵn sàng bỏ rất nhiều tiền để thưởng cho tin tặc mỗi khi họ tìm ra lỗi xuất hiện trong chương trình hay phần mềm của họ.

  Google là một điển hình trong số đó, vào thứ 4 vừa qua, một thiếu niên đã đạt kỉ lục mới trong giới tin tặc khi được Google trao thưởng cho 60.000 đô la Mỹ nhờ việc phát hiện ra một lỗi bảo mật trong trình duyệt web Chrome.[/align]

  [​IMG]

  Đây là lần thứ hai một tin tặc nhận được tiền từ Google như vậy. Chỉ cần 10 giờ sau khi sự cố này được phát hiện, Google đã cho sửa chữa và tung ra phiên bản cập nhật cho Chrome. Bên cạnh đó, công ty còn chúc mừng tin tặc có biệt danh “Pinkie Pie” đã xuất sắc tìm ra lỗ hổng bảo mật này.

  Cách đây 2 năm, Google lần đầu tiên thông báo ra mắt “Chương trình trao thưởng dành cho việc bảo mật của Chrome”. Theo đó, cong ty sẽ dành một khoản tiền nhỏ để tặng cho những người có thành tích trong việc tìm ra những nguy cơ gây ra lỗ hổng bảo mật trên trình duyệt web thông dụng nhất thế giới của họ. Sự kiện này tiếp tục được kéo dài tới tháng 2 năm nay trong sự kiện “Pwnium” với mức tiền thưởng lớn hơn, “Pinkie Pie” là một trong hai tin tặc đã dành được 60.000 đô la tại đây. Sự kiện “Pwnium 2” cũng mới được tổ chức vào thứ Ba vừa qua trong một cuộc hội thảo mang tên “Hack in the Box” tại Kuala Lumpur, Malaysia và “Pinkie Pie” lại một lần nữa nhanạ được 60.000 đô la cho khám phá mới của mình liên quan đến lỗi bảo mật của Chrome.

  Facebook cũng đã tự tổ chức một chương trình tương tự từ năm ngoái, tuy nhiên công ty chỉ trả 500 đô la cho mỗi người sử dụng có công tìm ra lỗi mà thôi. Những chương trình báo lỗi trao thưởng như thế này là cơ hội kiếm tiền hàng đầu của các cá nhân thành thạo trong lĩnh vực bảo mật khi tiền thưởng được trao một cách hoàn toàn hợp pháp.


   
  Tags:
Đang tải...