Google Street View đã đặt chân đến gần Bắc Cực

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi hoangthuan, 26/8/12.

Chia sẻ trang này

 1. hoangthuan Moderator
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP

  Tham gia:
  19/6/11
  Số bài viết:
  1.859
  Được thích:
  285
  [​IMG]

  [align=justify]Nằm trên Vòng Bắc Cực, gần Cực Bắc, nơi các đài nguyên, tuyết, và băng trôi hiện diện thường xuyên suốt năm, là một vùng được gọi là Vịnh Cambridge ở khu vực Kitikmeot của Nunavut, Canada. Khu vực này nằm ở phía Bắc Canada và chỉ có thể đi đến bằng máy bay hoặc thuyền.

  Đây là địa điểm mới nhất của Google Maps Street View.

  "Hôm nay, chúng tôi khởi động chiến dịch xây dựng bản đồ chi tiết nhất từ trước đến giờ của vùng phía Bắc Canada", thành viên của nhóm Google Earth Outreach, Karin Tuxen-Bettman viết trên blog, "Đây là chuyến đi đầu tiên tới Nunavut, Canada, và cùng với các thành viên cộng đồng và quan chức chính phủ, chúng tôi sử dụng Google Map và Street View để chia sẻ vẻ đẹp của vùng phía Bắc và văn hóa của người Inuit đến khắp mọi người trên thế giới"

  Vịnh Cambridge là một ngôi làng nhỏ với khoảng 1500 người và chỉ có một vài con đường sỏi; đây là nơi xa nhất ở phía Bắc mà Street View đã đến ở Canada. Các thành viên đang làm việc với các quan chức địa phương để cho phép chiếc xe Street View đi vòng quanh và sử dụng hệ thống của Google Map để chụp hình các con đường, dòng sông, hồ và các địa điểm lịch sử. Tất cả những điểm thú vị này sẽ được dịch sang ngôn ngữ Inuktitut của địa phương.
  [/align]

  [​IMG]

  Chiếc xe đạp Street View của Google thu nhập hình ảnh của Vịnh Cambridge.


  [align=justify]"Đây là một nơi có nhiều giá trị văn hóa và lịch sử" Chris Kalluk, một người dân địa phương đang hợp tác trong dự án làm bản đồ này, nói. "Bằng việc sử dụng những phương tiện này, chúng ta sẽ kể cho cả thế giới nghe câu chuyện của Nunavut"

  Street View của Google Map gần đây đã hợp tác với các quốc gia để mở rộng ra không chỉ trên đường phố, mà còn nhiều nơi khác. Vào tháng 3 năm nay, Street View đã có mặt tại một vùng hẻo lánh của Amazon, Brazil và vào tháng hai, dự án này đã cho camera đi khám phá The Great Barrier Reef (dãy đá ngầm san hô lớn nhất thế giới) ở Úc trong chương trình Catlin Seaview Survey.

  Street View cũng đã khám phá những khu vực gần Nam Cực trong một dự án làm bản đồ, nơi mọi người có thể thấy vùng đất đầy tuyết, những tảng băng trôi màu xanh và chim cánh cụt.
  [/align]

  Nguồn: Genk​
   
  Tags:
 2. Hoangcamapas

  Hoangcamapas Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/11
  Bài viết:
  1.492
  Được thích:
  450
  Không rõ là RIM đã sử dụng dịch vụ bản đồ của TOM... gì đó tốt thế nào,
  nhưng riêng Google thì maps là chuẩn mực, ở Singapore đường xá trên Street View tuyệt vời luôn.
   
 3. hoangthuan

  hoangthuan Moderator

  Tham gia:
  19/6/11
  Bài viết:
  1.859
  Được thích:
  285
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP
 4. Hoangcamapas

  Hoangcamapas Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/11
  Bài viết:
  1.492
  Được thích:
  450
  TOM TOM ok!
  Bản đồ này sử dụng vector nên nhẹ hơn đẹp hơn. Nhưng dù sao đi nữa thì Google vẫn rất chi tiết, đặc biết là TOMTOM không hỗ trợ tốt Việt Nam. Đây là cái thiệt thòi.
  Gmaps ko đẹp bằng TOM TOM nhưng zoom hết mức cũng load khá nhanh, và hình ảnh mịn.
  Ở TOMTOM thì load nhanh hơn vì chả có gì hiển thị cả.
   
Đang tải...