Google mở rộng khả năng tìm kiếm trong các file đính kèm của Gmail

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi hoangthuan, 5/10/12.

Chia sẻ trang này

 1. hoangthuan Moderator
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP

  Tham gia:
  19/6/11
  Số bài viết:
  1.859
  Được thích:
  285
  [​IMG]

  Nếu bạn sử dụng dịch vụ webmail của Google - Gmail, giờ đây, bạn có thể tìm kiếm nội dung trong các tệp đính kèm với các định dạng file được đọc bởi các chương trình phổ biến như Adobe Reader, Microsoft Office, Excel...

  Để thực hiện việc tìm kiếm nâng cao này, bạn cần gõ vào ô tìm kiếm phía trên giao diện Gmail cú pháp "has:attachment" và kế đó là từ khóa bạn đang muốn tìm kiếm. Chẳng hạn, truy vấn "has: attachment bbvietnam" sẽ cho phép bạn tìm kiếm tất cả các file đính kèm có nội dung chứa từ khóa "bbvietnam". Nếu bạn muốn giới hạn việc tìm kiếm của mình trong các tệp đính kèm có định dạng như .PDF, bạn thay đổi cú pháp thành "has: attachment filename: pdf bbvietnam".


  [​IMG]

  Trước đây, Gmail cũng cho phép người dùng tìm kiếm trong các tệp đính kèm, tuy nhiên chỉ giới hạn trong các file có định dạng .txt hay .html. Việc mở rộng khả năng tìm kiếm sang các file MS Word, PowerPoint, Excel... - dù không được tung ra trên quy mô toàn cầu - song đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình và cái nhìn tích cực từ những người dùng đã trải nghiệm, vì tính năng này giúp họ tiết kiệm đáng kể thời gian tìm kiếm tài liệu trên tài khoản Gmail của mình.


   
  Tags:
Đang tải...