Google, Apple, Facebook phủ nhận cấp dữ liệu người dùng cho Cơ quan An ninh Mỹ

Thảo luận trong 'Tin tức công nghệ khác' bắt đầu bởi trunganh9x9x9x, 7/6/13.

Chia sẻ trang này

 1. trunganh9x9x9x New Member

  Tham gia:
  30/5/13
  Số bài viết:
  3
  Được thích:
  0
  [​IMG]

  Trước thông tin cho rằng các công ty internet cung cấp dữ liệu người dùng cho Cơ quan An ninh Mỹ (NSA), cả 3 gã khổng lồ Google, Apple và Facebook đều lên tiếng phản bác lại thông tin này.

  Trên tờ Washington Post và The Guardian ngày hôm qua (6/6) có quan điểm cho rằng NSA đã mất 6 năm để được điều hành một dự án có tên PRISM. Trong dự án này, các công ty internet sẽ cung cấp lượng lớn dữ liệu của những người dùng trực tuyến quan trọng cho hoạt động tình báo.

  Cả 3 gã khổng lồ đều phản bác lại thông tin này và cho biết họ chưa bao giờ nghe tên dự án PRISM.

  Phát ngôn viên của Apple ông Steve Dowling ngày 6/6 cho biết công ty chưa bao giờ nghe nói về PRISM và không cung cấp dữ liệu cho bất kỳ cơ quan chính phủ nào. Và nếu một cơ quan chính phủ nào đó yêu cầu dữ liệu của khách hàng thì phải có lệnh của tòa án.

  Google cũng phủ nhận sự tồn tại của bất kỳ loại hợp tác nào giữa hãng với chính phủ. Google cho biết hãng rất quan tâm đến sự an toàn của dữ liệu người dùng và chỉ tiết lộ dữ liệu này cho chính phủ theo đúng quy định của pháp luật.

  Về phía Facebook, gã khổng lồ mạng xã hội này khẳng định không cung cấp quyền truy cập trực tiếp đến các máy chủ của Facebook cho bất kỳ một tổ chức chính phủ nào. Khi có yêu cầu cung cấp thông tin cá nhân cụ thể, công ty cũng xem xét cẩn thận những yêu cầu này cho phù hợp với pháp luật và chỉ cung cấp trong phạm vi yêu cầu của pháp luật.

  Theo AllThingsD, hiện nay các hãng như Microsoft, Yahoo, PalTalk, AOL và Yahoo chưa có phản ứng nào trước thông tin này.

  Có thông tin cho rằng, Verizon đã cung cấp dữ liệu điện thoại của người dùng cho NSA.

  chơi bài online tại >> http://ciao33.com
   
  Tags:
Đang tải...