Hà Nội Giải thích toàn bộ thứ các bạn cần biết về kết nối tiếng động

Thảo luận trong 'Mua bán - Rao vặt khác' bắt đầu bởi nguyenduc9999, 23/9/16.

Chia sẻ trang này

 1. nguyenduc9999 Member
  BB Model:
  8700

  Tham gia:
  18/9/16
  Số bài viết:
  34
  Được thích:
  0
  Giải thích toàn bộ thứ các bạn cần biết về kết nối tiếng động

  sẽ có lúc bạn phân vân khi lựa chọn giao tiếp kết nối giữa HDMI hay Optical (cổng quang) cho tiếng động lúc mọi người vừa sắm được giàn tiếng động nghe nhìn cao cấp . Lời khuyên chân thành và đơn…

  Chúng tôi sẽ giải thích những thứ bạn cần biết về cap usb type-c giao diện và dùng nó như nào trong bài viết dưới đây để hướng dẫn bạn .

  [​IMG]

  Xem thêm:cap audio quang

  Ta hiểu âm thanh số là dấu hiệu âm thanh được truyền mã hóa thành dãy hiệu 0 và 1 thay vì dạng giống với truyền thống. Bởi vì không có nhiễu đan xen tới tín hiệu âm thanh và định dạng số cũng truyền âm thanh tốt hơn cho nên âm thanh số cho phép độ trung thực cao hơn.

  Định dạng số đó chính là SPDIF và HDMI (High-Definition Multimedia Interface) đc dùng để làm giao diện tiếng động cho người tiêu sử dụng . HDMI lại mang theo cả tín hiệu video số còn SPDIF chỉ truyền âm thanh.

  Nếu như HDMI là giao diện đầy đủ hơn thì tại sao chúng ta lại dùng SPDIF ? Do HDMI không được trang bị trên tất cả các thiết bị âm thanh . Ở những đầu CD chuyên nghiệp hoặc những MiniDisk thì chỉ có SPDIF chứ không có HDMI vì những thiết bị này chỉ tạo ra âm thanh mà không có video . Bạn sẽ cần tín hiệu video bằng giao diện HDMI trong một số tình huống nhất đinh nhưng âm thanh lại dùng kết nối SPDIF. Trong khi Cable và đầu nối HDMI nhiều hơn vì nó có nhiều dây dẫn bên trong thì Cable và các đầu nối SPDIF lại vô cùng mỏng .

  Đôi khi bạn sẽ phân vân lựa chọn giao tiếp kết nối giữa các công khi giàn âm thanh nhà bạn là nghe nhìn cao cấp

  Hãy tận dụng cổng HDMI (High Definition Media Interface), vốn rất phổ biến trên các thiết bị từ TV, đầu DVD, cho đến máy tính xách tay đó là lời khuyên mà chúng tôi đưa ra.

  Tuy nhiên nếu không thể chọn được kết nối HDMI, vẫn còn tuỳ chọn khác, hãy xem qua những ưu nhược điểm của từng loại.

  âm thanh số từ thiết bị này sang phương tiện khác đều tốt lúc dùng HDMI và cổng quang . 2 phương pháp trên tốt hơn dạng analog vô cùng nhiều(dạng điểm nhận biết gần giống với – dấu hiệu giống hình sin, gồm dây màu đỏ và trắng). Cả hai đều cho phép xuất ra âm thanh ở nhiều kênh (channel) tương tự như chuẩn âm thanh Dolby Digital và có giá khá rẻ.

  Sự khác biệt chính là ở chỗ HDMI có thể xuất âm thanh ở chất lượng cao hơn, bao gồm cả chuẩn âm thanh thường dùng trên các loại đĩa Blu-ray như Dolby TrueHD và DTS HD Master Audio, chuẩn này thường không thể đạt được nếu sử dụng cổng quang. Thêm vào ấy, HDMI còn cho phép truyền tải vài điểm nhận biết hình ảnh, qua ấy nếu như muốn kết nối một phương tiện này với hai trang thiết bị khác hãy chọn lựa giao tiếp HDMI .

  Vậy nhưng mà chẳng phải ai cũng tiện lợi chi tiền vào một số phương tiện được trang trạng HDMI, đó có thể là một số phương tiện lỗi thời hơn . Như các bạn có một đầu phát CD và gắm vào loa, duy nhất chỉ có một cổng optical . Dùng cổng quang là hiệu quả trong trường hợp này,bạn không phải lăng xăng đi tìm cổng chuyển đổi optical-hdmi hay ngược lại, điều này phụ thuộc vào bạn đang sở hữu thiết bị và nó được trang bị những gì, âm thanh phát ra ở các thiết bị này đều như HDMI.

  nếu như 1 vài thiết bị đc trang bị lẫn cổng HDMI và optical, hãy tận dụng HDMI . Một ví dụ: cả Sonos Playbar or Vizio S4251w-B4 đều không thể phát ra chất lượng âm thanh tốt khi bạn kết nối với chúng qua các TV hay đầu phát cũ, chúng được tích hợp âm thanh vòm, cổng âm thanh optical không có khả năng tái hiện đủ chất âm.

  Khi so sánh cổng quang (optical) và HDMI để sử dụng làm giao tiếp kết nối âm thanh số, hãy cân nhắc lựa chọn các thiết bị hỗ trợ HDMI, các sợi dây kết nối HDMI ngày nay có giả khá rẻ, cho chất lượng và truyền tải dữ liệu tốt. HDMI là lựa chọn sáng suốt, không quá phức tạp để thiết lập và đi dây nếu bạn thường xuyên thưởng thức các bộ phim hay âm thanh định dạng Dolby TrueHD và DTS HD Master Audio, hay Dolby Digital .
   
  Tags:
Đang tải...