Giải pháp thay thế chiến lược của RIM là gì?

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi Never_Say_No, 5/6/12.

Chia sẻ trang này

 1. Never_Say_No bbvietnam.com
  BB Model:
  Z10 - X10

  Tham gia:
  22/6/11
  Số bài viết:
  1.213
  Được thích:
  321
  [​IMG]
  Trong khi giá cổ phiếu của RIM tiếp tục giảm sâu thì rõ ràng điều này khiến giới đầu tư và người dùng khó có niềm tin cho một sự trở lại của RIM. Blackberry 10 như là một điều khuyến khích người dùng chờ đợi và tin tưởng ở RIM, nhưng có lẽ đó vẫn là không đủ để cứu RIM.

  Với niềm tin và hy vọng khi sản phẩm mới ra mắt. Một nhóm nghiên cứu của trang Crackberry đã dành một thời gian để suy nghĩ về những giải pháp mà RIM có thể lựa chọn. Vậy những gì có thể xảy ra?

  Thorsten và ban giám đốc đang tham gia vào các cuộc thảo luận về nhiều giải pháp khác nhau. Họ đã thuê không chỉ là một, mà là hai ngân hàng đầu tư riêng biệt đóng vai trò như là các cố vấn. Hãy cùng đọc và suy ngẫm về những kế hoạch mà nhóm nghiên cứu của Crackberry đưa ra có thể sẽ là giải pháp lựa chọn cho RIM.

  • Kế hoạch: hình thành một liên minh chiến lược với Samsung
  Có thể có những đối tác về phần cứng đầy tiềm năng, nhưng hiện nay Samsung sẽ là cơ hội tốt nhất cho RIM. Samsung đã có những thành công lớn và sức mạnh về những hệ thống cung cấp lớn chưa từng có, họ đã vượt qua cả gã khổng lồ Nokia để trở thành nhà cung cấp điện thoại di động lớn nhất thế giới.

  Doanh số điện thoại thông minh của Samsung được thúc đẩy hoàn toàn bởi Android. Nhưng Goolge đã mua lại Motorola, đây là điều mà Samsung có thể cảm thấy không thoải mái. Samsung sẽ muốn không quá phụ thuộc vào Android bằng cách chấp nhận Blackberry 10 tại một số điểm. Nhưng rõ ràng điều này không thể xảy ra cho đến khi RIM ra mắt hệ điều hành này trên thị trường. Vì vậy, đây sẽ không là một sự kiện có khả năng nhất của năm 2012.

  Tuy vậy RIM cũng có thể hợp tác với Samsung về kế hoạch sản xuất Blackberry giá rẻ như đối với Android, độc quyền có sẵn trên điện thoại Samsung. Hãy thử suy nghĩ về việc BBM, email, các mạng xã hội khác nhau được hỗ trợ bởi cơ sở hạ tầng của RIM và được cung cấp cho các khách hàng với giá rẻ. Điều này sẽ có lợi cho cả RIM và Samsung
  Nếu RIM hình thành một liên minh với Samsung, điều này có thể liên quan đến việc công ty Hàn Quốc sẽ tham gia cổ phần trong RIM, hoặc sẽ trả một chi phí bản quyền thấp, hoặc cả hai. RIM hiện vẫn đang có một tài chính mạnh, với khoảng 2 tỷ USD tiền mặt. Nhưng nếu các khoản thua lỗ kéo dài liên tục thì không gì là không thể xảy ra.

  • Kế hoạch: Tư nhân hoá RIM
  Việc phải công bố báo cáo tài chính nghèo nàn chỉ giúp cho các phương tiện truyền thông khai thác và có những đánh giá tiêu cực về một công ty. Nhưng nếu tư nhân hoá thì sẽ giúp RIM che giấu các con số, các báo cáo cho đến khi nó đã sẵn sàng được công khai.

  Trong quá khứ, giá trị của RIM có thể là rất lớn để một công ty tư nhân có thể mua lại. Nhưng hiện nay giá trị của RIM chỉ khoảng 5 tỷ USD đã bao gồm cả 2 tỷ USD tiền mặt của công ty. Với một giá trị không quá cao như vậy, việc một công ty tư nhân lớn như Silver Lake Partners hoàn toàn có thể mua lại RIM. Họ cũng đã thực hiện một số giao dịch lớn hơn thế. Điều này, RIM có thể thực hiện được. Silver Lake được cho là đã nói chuyện với RIM về vấn đề này, theo báo cáo độc quyền của Bloomberg

  • Kế hoạch: hợp tác với Microsoft
  Lựa chọn này cũng cần được nói đến, mặc dù thực tế rằng đây không phải là một sự lựa chọn của RIM. Tuy nhiên, điều này cũng khá rõ khi một trong hai nền tảng Blackberry hay Windows 8 sẽ giữ vị trí thứ 3 về smartphone, cùng với IOS và Android.
  Nếu Microsoft không thể hoàn toàn đánh bại RIM, họ cũng có thể hợp tác với RIM ở mức độ nghiêm túc hơn. Cho dù điều này liên quan đến bản quyền, tham gia cổ phần hoặc mua lại toàn bộ. Tuy nhiên, RIM có QNX, nền tảng hiện nay đang được tích hợp trên nhiều hãng xe hơi, và Microsoft có mối quan hệ chặt chẽ với Ford. Giữa hai công ty, họ có thể thống trị thị trường giải trí xe hơi.

  • Kế hoạch: thu nhỏ và phát triển
  Nếu RIM không thành công với Blackberry 10 và các kế hoạch trên. RIM cần phải hoàn toàn tập trung vào kinh doanh thế mạnh của mình là các khách hàng doanh nghiệp, và trở thành người dẫn đầu trong việc quản lý các thiết bị di động thông qua Mobile Fusion.

  Điều này sẽ cho kết quả là RIM sẽ trở thành một công ty nhỏ hơn rất nhiều, và sẽ không đòi hỏi việc họ phải sản xuất bất kỳ phần cứng nào ở mọi lĩnh vực.  Có vẻ như RIM đang có nhiều lựa chọn và có thể làm như là một phần của việc tái cơ cấu và trở lại trong tương lai. Theo bạn, kế hoạch nào sẽ là lựa chọn tốt nhất cho RIM? Bạn có ý tưởng nào hay và hữu ích cần gửi cho RIM. Hãy chia sẻ cùng mọi người. :).


  Theo: Crackberry
   
  Tags:
 2. Hoangcamapas

  Hoangcamapas Well-Known Member

  Tham gia:
  16/1/11
  Bài viết:
  1.492
  Được thích:
  450
  Heins cũng chỉ nói đại khái là cuối năm-quý 3 sẽ cho ra mắt bản BB10 hoàn chỉnh. Chẳng có 1 ngày định sẵn, người dùng chưng hửng chờ đợi. Ok!

  Cư bí mật. Nhưng khi BB10 ra mà k tạo thành quả bom thì cũng mệt với RIM. Vì ngưởi dùng đc nghĩ và đc hiểu rằng BB10 hoành tráng, khi ra mà k đc như mong đợi thì nỗi thất vọng là rất lớn

  [ Posted by Mobile Device ] [​IMG]<br /><br />--- Added at 05/06/2012, 18:54 ---<br /><br />Gần đây, mình là ng đam mê đồ BLACKBERRY nhưng cũng lung lay và nản. Nhất là mới cầm con tiền bối của BB10 là Playbook. Ko hài lòng. Hic
   
Đang tải...