Giá cổ phiếu của RIM giảm thấp nhất trong vòng 8 năm qua sau sự kiện Blackberry World 2012

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi bbvnNews, 5/5/12.

Chia sẻ trang này

 1. bbvnNews Well-Known Member
  BB Model:
  9900

  Tham gia:
  18/8/11
  Số bài viết:
  3.145
  Được thích:
  13.039
  [​IMG]
  Mấy ngày vừa qua, Research in Motion (RIM) tổ chức hội nghị Blackberry World để giới thiệu đến người dùng và các lập trình viên thế hệ hệ điều hành tiếp theo của họ - Blackberry 10 - tại Orlando, Florida. Qua những gì đã được giới thiệu, chúng ta có thể thấy được một sự thay đổi lớn của RIM, Blackberry 10 sẽ rất có tiềm năng, nó thực sự đã gây ấn tượng mạnh mẽ với những người yêu mến các sản phẩm công nghệ của RIM và ngay cả những người dùng iOS hay Android.

  Tuy nhiên, nó vẫn chưa sẵn sàng. Thiết bị thử nghiệm Blackberry 10 Dev Alpha được giới thiệu và cấp cho các nhà phát triển thậm chí còn chưa được cài đặt sẵn phiên bản BB10 mà chỉ là một phiên bản đã được chỉnh sửa của Playbook OS 2.0, thiết bị thật chỉ có thể được phát hành vào tháng 10, tức là còn đến 5 tháng nữa. Một thời gian chờ đợi quá dài từ lúc giới thiêụ đến lúc có mặt trên thị trường.

  Các đối thủ của RIM sẽ có rất nhiều thời gian để tung ra các sản phẩm tiếp theo nhằm cạnh tranh và thu hút người dùng Blackberry từ bỏ niềm đam mê của họ. HTC One X đã xuất hiện được vài tuần, Samsung cũng đã giới thiệu Galaxy S III, và biết đâu Apple cũng sẽ ra mắt iPhone thế hệ thứ 6 trước khi RIM cho ra thiết bị BB10.

  Đó là một vài lý do khiến người tiêu dùng có thể quay lưng lại với RIM từ bây giờ và cho đến tháng 10. Thật không may cho RIM, các nhà đầu tư đã nhận ra điều này, và giá cổ phiếu của nó đã giảm xuống mức thấp nhất trong tám năm qua.

  Theo Sở giao dịch chính khoán Toronto, ngay trước khi RIM giới thiệu về BB10 thì giá cổ phiếu của RIM đã có những dấu hiệu tăng trưởng tốt khi đạt mức 14,46$. Và sau khi Heins chỉ có thể giới thiệu một thiết bị BB10 Dev Alpha với một hệ điều hành chưa hoàn chỉnh cùng với 1 lộ trình chờ đợi quá dài, ngay lập tức giá cổ phiếu của RIM đã tụt xuống chỉ còn 11,91$ và vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Biến động này không phải là bất thường, đã có rất nhiều mã chứng khoán vẫn giảm giá bất chấp những tin tức tốt về doanh nghiệp đó. Ngay cả cổ phiếu của Apple cũng đã giảm ngay sau khi họ công bố iPhone 4S.

  BlackBerry 10 có thể sẽ vực dậy RIM khi được ra mắt vào mùa thu này, với điều kiện RIM phải đảm bảo rằng khi ra mắt BB10 đã được cập nhật những tính năng tốt nhất có thể, họ không thể lại khởi động một thiết bị gây thất vọng cho người dùng nữa khi mà PlayBook là một bài học lớn.

  Bạn có nghĩ rằng BB10 sẽ là một bước ngoặc lớn của RIM? Mặc dù nó ra mắt quá muộn màng?
   
  Tags:
 2. ngocduy1289

  ngocduy1289 Member

  Tham gia:
  29/7/11
  Bài viết:
  56
  Được thích:
  8
  BB Model:
  8110
  Bài viết phân tích hay...
   
 3. Vodanh_92

  Vodanh_92 Active Member

  Tham gia:
  15/7/11
  Bài viết:
  367
  Được thích:
  64
  BB Model:
  8820
  Lo cho RIM wa @@
  16 kí tự
   
Đang tải...