Giá Cổ phiếu BlackBerry (BBRY) đang ở mức thấp nhất?

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi haclongboy, 5/7/13.

Chia sẻ trang này

 1. haclongboy Member

  Tham gia:
  8/10/11
  Số bài viết:
  16
  Được thích:
  67
  [​IMG]

  Thứ Sáu tuần trước là ngày khá thất vọng cho những ai đang đầu tư trên cổ phiếu BlackBerry. Chúng tôi đã rất thất vọng với kết quả tài chính trong đó chỉ có 2,7 triệu thiết bị BlackBerry 10 được bán ra. Nhưng niềm hi vọng là mức độ tăng trưởng về doanh thu của hãng đã bắt đầu nhìn thấy rõ ràng hơn. Có thể bạn không nhớ hoặc đã quên, doanh thu trong quý vừa qua là 3,1 tỷ USD, tăng so với 2,7 tỷ USD trong quý trước.

  Rõ ràng là chúng ta có thấy sự chuyển đổi rõ rệt trong công ty. Doanh thu dịch vụ bị giảm, tổng lợi nhuận thu nhập tăng mạnh trong quý 4 của tài khóa 2013 nhưng suy yếu đáng kể trong quý 1 tài khoá 2014. Số dư tiền mặt được cải thiện nhưng sẽ giảm đáng kể nếu tính luôn cả phần thuế. BES 10 đã được lắp đặt tại hơn 18.000 công ty. Đây là một dấu hiệu mạnh mẽ của những doanh nghiệp quan tâm đến vấn đề này ... nhưng vẫn còn quá sớm để biết sẽ có bao nhiêu cuộc thử nghiệm đầy đủ được triển khai trên BB10 hoặc đăng kí bản quyền các giấy phép về giải pháp "Secure Work Space" trên nền tảng iOS và Android .

  Dòng điện thoại Q10 đã bắt đầu xuất xưởng, nhưng nó đã chưa được tung ra trên toàn cầu vào cuối quý trước. Và Q5 cũng đã bắt đầu xuất xưởng, nhưng cũng không được đưa ra bất kỳ thị trường nào vào cuối quý.Tất cả điều này dẫn đến thành công hay thất bại đối với công ty nhất là trong quá trình chuyển đổi lên BlackBerry 10. Nhưng những gì về chứng khoán thì sao? Hay chắc chắn chỉ là sự thất bại? Chúng ta hãy nhìn vào những gì sau 3 ngày giao dịch thua lỗ trên sàn NASDAQ.

  Giá trị thị trường của BlackBerry hiện nay là 5,1 tỷ USD, trong đó bao gồm 3,1tỷ USD tiền mặt trên bảng cân đối và không có nợ. Điều này có nghĩa là trị giá của doanh nghiệp vào khoảng 2 tỷ USD, nhìn có vẻ như là một món hời nếu bạn tin rằng công ty sẽ có thêm bất kỳ lợi khoản nhuận tiềm năng nào trong tương lai .

  Nhưng nó không hoàn toàn đơn giản. Họ đã chi rất nhiều cho việc tiếp thị để làm tăng nhiều hơn thị phần của mình trong năm tài chính này và nó sẽ không làm tôi ngạc nhiên nếu số tiền mặt giảm đi một nửa. Và họ đã kết thúc năm với chỉ 1,5 tỷ USD tiền mặt và trong thời gian này họ trở lại ít nhất là hòa vốn. Điều đó có nghĩa giá trị doanh nghiệp hiện hành (dựa trên tiền trong tương lai) là khoảng 3,5 tỷ USD.

  Với 3,1 tỷ USD doanh thu hàng quý , và nếu khả năng dòng Q-series sẽ vượt doanh thu, điều đó là hợp lý để cho rằng họ có thể tăng doanh thu lên 4 tỷ USD mỗi quý và đạt 5-10% lợi nhuận hoạt động, tùy thuộc vào kết hợp doanh thu và lợi nhuận phần cứng.

  Nếu chúng ta tổng kết lại doanh thu hàng năm trên 16 tỷ USD, chúng tôi có khoảng lợi nhuận là 800 triệu USD . Giả sử trừ các mức thuế là 25%, và bạn nhận được EPS (Earning Per Share – lợi nhuận trên mỗi cổ phiếu ) là hơn 1 USD cho mỗi cổ phiếu. Nhưng để biện minh cho giá cổ phiếu của BB ở một mức cao hơn? Tôi nghĩ rằng chúng ta cần phải nhìn thấy một con đường phía trước phải tốt hơn và phải đạt hơn mức 4 tỷ USD doanh thu hàng quý, cùng với doanh thu phần mềm và phần cứng cũng phải cao hơn bao gồm cấp bản quyền BES 10 cho Android và iOS

  [​IMG]

  Vì vậy, cổ phiếu là một món hời? Tôi sẽ không nói như vậy. Nhưng tôi nghĩ rằng trong thời điểm này nó là một nhược điểm. Công ty là phải ổn định về mặt tài chính và tôi nghĩ rằng trường hợp xấu nhất ở đây là bán cho một công ty mà muốn kiếm tiền từ các tài sản doanh nghiệp. Và chúng ta không quên giá trị lớ nhất của danh mục ở đây những bằng sáng chế liên quan. Tôi không tự nhận mình là một chuyên gia về bằng sáng chế, nhưng cũng đủ hiểu giá trị thực sự của những gì mà BlackBerry đang nắm giữ.

  Nhà phân tích Richard Tse tin rằng kinh doanh dịch vụ của công ty có thể tạo ra thêm 1-2 USD thu nhập trên mỗi cổ phiếu trên riêng của mình, không phụ thuộc vào kinh doanh phần cứng. Không đảm bảo là BlackBerry sẽ thực hiện điều này, nhưng nếu được sẽ giúp họ trụ thêm một thời gian dài trong thị trường doanh nghiệp .

  Tiết lộ: Tôi sở hữu cổ phiếu của RIM, và điều này không phải là lời khuyên tư vấn đầu tư. Nhiệm vụ của bạn lúc này là tính toán và tự đưa ra quyết định của riêng mình.

  Theo Crackberry.com
   
  cuongdchv11123 thích bài này
 2. phandan080388

  phandan080388 Well-Known Member

  Tham gia:
  29/1/13
  Bài viết:
  1.801
  Được thích:
  971
  BB Model:
  97x0 + Z10 + Priv
  Take care, BlackBerry! #:-s
   
  cuongdc thích bài này.
 3. ti teo

  ti teo Well-Known Member

  Tham gia:
  19/6/12
  Bài viết:
  1.186
  Được thích:
  297
  BB Model:
  9900
  Sao thấy ảm đạm quá nhỉ
   
 4. hieu1994

  hieu1994 Well-Known Member

  Tham gia:
  1/5/11
  Bài viết:
  1.452
  Được thích:
  442
  BB Model:
  Classic 9780
  30% thành công, 70% thất bại, dù là fan ruột nhưng đó thật sự là suy nghĩ của mình. Mình cũng hi vọng rất nhiều khi bb10 ra mắt, nhưng đã trải qua 3 ngày với z10, dù là chưa nhiều, quá ít để đánh gía về 1 hđh, nhưng quả thật là mình thấy rim (blackberry) còn rất nhiều điều phải làm, nhiều lắm, để có thể khẳng định mình trong cuộc cạnh tranh smp đầy khắc nghiệt hiện nay.
   
 5. mrcantona

  mrcantona Well-Known Member

  Tham gia:
  5/8/11
  Bài viết:
  1.837
  Được thích:
  1.113
  BB Model:
  10
  hì bài viết chi tiết thật (dài) nhưng mình đọc ko hiểu lắm nên cũng ko dám bình luận :3 có cái hình cuối cùng thì là cái j bác nào giải thích rõ giùm đi :D
   
 6. haclongboy

  haclongboy Member

  Tham gia:
  8/10/11
  Bài viết:
  16
  Được thích:
  67

  hihi cái hình đó là thị phần của BB ở Nam Phi đó, nhưng mình chỉnh sửa lại, nếu 1 ngày nào đó thị phần của BB trên toàn cầu cũng cao như ở Nam Phi chắc chắn giá cổ phiếu hiện tại của BB cũng sẽ ngang như Apple hiện nay
   
  mrcantona thích bài này.
 7. hv11123

  hv11123 Active Member

  Tham gia:
  21/10/12
  Bài viết:
  180
  Được thích:
  71
  BB Model:
  9100
  Cố lên BlackBerry! Bài này mà sáng tinh tế thì bão gió đầy trời. Thỉnh thoảng sang tinh tế xem 2 thằng ip và ad chém nhau cho vui.
   
 8. ti teo

  ti teo Well-Known Member

  Tham gia:
  19/6/12
  Bài viết:
  1.186
  Được thích:
  297
  BB Model:
  9900
  Bài này có nói đến sự so đánh cá q1 và q2 thì mình thấy q1 thì bb10 mới chính thức bán được 1 tháng còn q2 là 3 tháng trọn vẹn trong khi đó q1 bán được 1tr bb10 q2 chỉ có 2.72 tr chiếc sự so sánh có chênh lệch quá không .
   
 9. codonngannam

  codonngannam Active Member

  Tham gia:
  31/12/12
  Bài viết:
  541
  Được thích:
  245
  BB Model:
  9780
  phân tích cho lắm, phân tích rồi phân tích, càng đọc càng phấn khởi, đến khi thực tế nó sờ sờ trước mắt lại thất vọng càng nhiều.
  cũng chả biết phải làm gì vì đối thủ quá mạnh mẽ, quá lớn để vực dậy
  đôi khi chỉ cố gắng là chưa đủ.
  bây giờ chỉ còn một nước là chính phủ canada hỗ trợ bb đến khi thành công thôi. chứ cứ đà này thì sẽ có một ngày tin dữ đến :(
   
 10. countrycowboy

  countrycowboy Well-Known Member

  Tham gia:
  14/8/11
  Bài viết:
  1.561
  Được thích:
  925
  BB Model:
  9780-PB64-Z30
  không hiểu lắm nhưng dòng cuối cùng bài viết có nói đến "giá trị thực sự" của những sáng chế của BB. Như vậy về mặt công nghệ thì BB cũng đã có những bước phát triển tốt và thoát khỏi lối suy nghĩ cổ hủ trước đây. Thôi thì cứ cho hết năm nay đi, đến báo cáo q4 đi, nếu đã chờ đợi được thì sẽ tiếp tục, vẫn tin BB sẽ chiến thắng, ít nhất là vững chắc ở vị trí thứ 3 lâu dài, càng về sau sẽ càng nhiều sản phẩm mới và ứng dụng của QNX như những gì đã thể hiện là không giới hạn.
   
 11. amc-glass

  amc-glass New Member

  Tham gia:
  18/12/11
  Bài viết:
  9
  Được thích:
  2
  BB Model:
  Bold 9000
  Vẫn tin tưởng BB vững vàng quay trở lại!
   
 12. sonhin

  sonhin Well-Known Member

  Tham gia:
  15/4/11
  Bài viết:
  997
  Được thích:
  292
  BB Model:
  PP
  M luôn mong muốn BB tồn tại mãi mãi, trong top 4 cũng đc, ko quan trọng đầu bảng, vì thực sự nếu ko còn BB thì m ko biết trong tương lai m sẽ sử dụng điện thoại gì! m ko thể nghĩ ra đc!
   
Đang tải...