Geoffrey MacGillvray - Giám đốc sản phẩm cao cấp ứng dụng NFC của RIM giải đáp những thắc mắc về NFC

Thảo luận trong 'Tin tức BlackBerry' bắt đầu bởi hoangthuan, 18/9/12.

Chia sẻ trang này

 1. hoangthuan Moderator
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP

  Tham gia:
  19/6/11
  Số bài viết:
  1.859
  Được thích:
  285
  [​IMG]

  [align=justify]Mới đây nhất có một sự kiện công nghệ nổi bật đó là sự ra mắt của Iphone 5, nhưng điều bất ngờ là Iphone 5 lại không được trang bị NFC, vậy thì việc ứng dụng NFC có thực sự cần thiết không? Thời gian vừa qua trên diễn đàn bbvietnam.com cũng đã truyền tải tới các bạn rất nhiều tin tức liên quan với NFC nhưng liệu bạn đã thực sự hiểu về NFC và những ứng dụng của nó?

  N4BB Audio Show đã có cuộc phỏng vấn với Geoffrey MacGillvray - Giám đốc sản phẩm cao cấp về NFC của RIM, chúng ta hãy cùng theo dõi để hiểu thêm về NFC nhé.[/align]

  [​IMG]
  [align=justify]BlackBerry đã hiện thực hoá một số mục tiêu tuyệt vời với NFC (Near Field Communications - Giao tiếp trường gần). BlackBerry đã là Smartphone đầu tiên được chứng nhận thanh toán di động cho cả thẻ Visa và MasterCard và gần đây BlackBerry là thiết bị di động đầu tiên được chứng nhận bảo mật truy cập.

  N4BB: "Thật tuyệt vời. BB đã là Smartphone đầu tiên được chứng nhận cho thanh toán di động của VISA và Mastercard, và bây giờ BlackBerry cũng là thiết bị đầu tiên để thay thế cho các truy cập vật lý bằng thẻ nhân viên với HID Global, nhà cung cấp hàng đầu thế giới về công nghệ truy cập vật lý. Bạn có thể cho chúng tôi biết về mối quan hệ đối tác đó? "

  Geoffrey MacGillivray: "Chắc chắn rồi, và tôi muốn nhận xét chung là những ứng dụng dựa trên NFC rất tốt. Riêng đối với RIM, chúng tôi thực sự xem NFC nhiều hơn là một công nghệ. Bạn có thể đặt NFC radio và tính năng vào điện thoại, nó rất quan trọng để thu hút các đối tác công nghiệp để thực sự kích hoạt một hệ sinh thái, do đó chúng tôi có thể tạo ra những trải nghiệm NFC cho người tiêu dùng của chúng tôi. Bạn có thể thấy rằng trong công việc của chúng ta luôn cần thiết phải thực hiện các khoản thanh toán, chúng tôi nghĩ rằng nó rất quan trọng trong môi trường doanh nghiệp cung cấp giá trị cho khách hàng của chúng tôi. Chúng tôi nghĩ rằng quan hệ đối tác với HID Global là rất quan trọng bởi vì nó mang lại nhiều chức năng hơn cho điện thoại và đã mở rộng phạm vi hoạt động của nó xa hơn, bao gồm tương tác với thế giới thực và tích hợp quản lý nhận dạng truy cập của bạn với điện thoại".[/align]

  [​IMG]

  [align=justify]N4BB: "Làm thế nào RIM hợp tác được với nhữnng công ty như McDonalds và Home Depot, những người đã sử dụng thanh toán di động thông qua NFC"

  Geoffrey MacGillivray: "Đáng tiếc là tôi không thể bình luận quá nhiều về vấn đề này một cách cụ thể cho đến khi họ công khai những thông tin của mình. Những gì tôi có thể nói là chúng ta đang tham gia vào ngành công nghiệp NFC để hiểu được nhu cầu và sự tham gia của các dịch vụ trong các phân đoạn khác nhau và đảm bảo rằng chiếc điện thoại của chúng tôi có khả năng đáp ứng được tất cả những nhu cầu đó. Chúng tôi đã làm việc với các đối tác chính để nghiên cứu đưa ra những giải pháp để phát triển để khi những giải pháp đó được hiện thực hoá, họ có thể đưa ra thị trường một cách nhanh chóng, hiệu quả và có thể cung cấp một trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. "[/align]

  [​IMG]
  Hình ảnh 2 đầu tiếp điểm của anten NFC trên nắp lưng của BB 99xx

  [align=justify]N4BB: "cho đến nay NFC vẫn còn trong giai đoạn phôi thai trong quá trình hình thành. Ông có thể cho biết những loại tính năng nào chúng ta có thể mong đợi trong tương lai với NFC? "

  Geoffrey MacGillivray: "Tôi nghĩ rằng trong điều kiện của NFC, quay ngược lại ý kiến ​​trước đó của tôi về hệ sinh thái và lý do tại sao tôi nghĩ rằng đó là một câu hỏi lớn. Các tính năng trên thiết bị đã được cải tiến, nâng cao và cải thiện các chức năng, nhưng tôi thực sự thấy sự phát triển của NFC là xung quanh các dịch vụ có thể có liên quan đến thiết bị. Điều này có nghĩa là sẽ có sự tham gia của nhiều đối tác hơn. Vì vậy, bạn đã nhìn thấy các thông báo ban đầu mà chúng tôi đã thực hiện và chúng tôi đã nói chuyện về về các công cụ chứng nhận, các hệ thống thanh toán và HID. Mong đợi nhiều dịch vụ hơn để ứng dụng vào thiết bị và bắt đầu sử dụng NFC, mở rộng các khả năng đã có và sử dụng chúng trong các dịch vụ.

  Tôi xin đưa ra một ví dụ, chúng tôi đã nói chuyện rất nhiều về chế độ an toàn của NFC trong điều kiện khoản thanh toán và truy cập vật lý nhưng cũng có rất nhiều tiềm năng cho tiếp thị điện thoại di động xung quanh NFC. Bạn có thể nhúng một thẻ NFC trong áp phích quảng cáo hoặc thậm chí trong một sản phẩm, và người tiêu dùng có thể gõ vào đó poster hoặc tên sản phẩm để có được thông tin nhiều hơn về nó hoặc nhận được các loại thông tin khác như thế. Vì vậy, tôi nghĩ rằng khi NFC thực sự trưởng thành bạn sẽ thấy một tập hợp phong phú các dịch vụ được xây dựng xung quanh công nghệ này."
  [/align]

  [​IMG]
  Hình ảnh rò rỉ về 2 đầu tiếp điểm của anten NFC trên nắp lưng của BB10​


  [align=justify]N4BB: "Chúng tôi thấy rằng RIM đã dẫn đầu trong công nghệ NFC. Làm thế nào để NFC trên BlackBerry khác NFC trên một nền tảng đối thủ, cụ thể là Android hay Windows 7? "

  Geoffrey MacGillivray: "Tôi nghĩ về sự khác biệt mà chúng tôi đang tìm kiếm là chúng tôi đang cung cấp khả năng tương tác dựa trên rất nhiều tiêu chuẩn trong các hình thức mới vì vậy chúng tôi đã rất cẩn thận để thực hiện NFC một cách tiêu chuẩn, sử dụng công nghệ tiêu chuẩn và cung cấp các API cần thiết cho các đối tác để sử dụng nó. Vì vậy, trong điều kiện của phương pháp tiếp cận, chúng tôi muốn đảm bảo rằng chúng tôi cung cấp một nền tảng vững chắc cho các đối tác của mình để làm việc, bên cạnh đó là sự tương thích giữa các thiết bị của chúng tôi cũng như các thiết bị khác".

  N4BB: "NFC chủ yếu là giữa BlackBerry với BlackBerry hoặc nó cũng sẽ được mở cho khả năng tương thích nền tảng chéo?"

  Geoffrey MacGillivray: "Lại một câu hỏi rất hay. Đây không chỉ là giao tiếp giữa các thiết bị Blackberry. Chúng tôi nghĩ rằng việc quan trọng là không chỉ có các thiết bị Blackberry và còn có các nền tảng điện thoại di động khác và máy tính bảng có mặt trong ngành công nghiệp NFC. Chắc chắn các bước thiết kế mà chúng tôi đã thực hiện và đang thực hiện đã hoàn toàn hướng tới việc đảm bảo rằng thiết bị của chúng tôi là tương thích nhất có thể. Điều đó có nghĩa là nó luôn gắn bó với các tiêu chuẩn để đảm bảo trải nghiệm người dùng hoặc trải nghiệm của khách hàng phù hợp, không có vấn đề về phương thức hoạt động cho dù đó là khai thác trên các thẻ thanh toán tại một điểm bán hàng, quản lý nhận dạng truy cập của bạn thay cho chìa khoá để vào nhà của bạn hoặc thẻ nhân viên khi bạn tới công ty làm việc ... "[/align]

  [​IMG]

  [align=justify]N4BB: "RIM còn có những phát triển gì trên các ứng dụng NFC cụ thể khác bên cạnh giải pháp thanh toán di động?"

  Geoffrey MacGillivray: "Tuy thanh toán NFC được nhiều sự chú ý nhưng có một số khu vực trong ứng dụng NFC mà chúng tôi cho rằng sẽ cung cấp cho rất nhiều giá trị cho người tiêu dùng. Ví dụ như những trường hợp sử dụng trong marketing trên điện thoại di động, quá cảnh và bán vé. Bây giờ tôi không thể bình luận cụ thể vào tất cả các lĩnh vực mà chúng tôi đang làm việc nhưng những gì tôi có thể nói là chúng tôi đang tìm kiếm với một tầm nhìn rộng các cơ hội ứng dụng NFC để thử và mang lại cho các đối tác phù hợp, và đảm bảo rằng các thiết bị của chúng tôi là tương thích với mọi trường hợp sử dụng chúng. Bởi vì, như tôi đã nói ở trên, nó không phải chỉ là về thanh toán và cũng không phải chỉ là vấn đề truy cập vật lý. Chúng tôi muốn NFC là một phần trong các ứng dụng mà các bạn sử dụng hàng ngày với điện thoại thông minh của bạn và mở rộng trên một phạm vi rộng các ứng dụng."

  N4BB: "RIM làm việc trực tiếp với các nhà phát triển ứng dụng để thực sự thúc đẩy NFC?

  Geoffrey MacGillivray: "Yes, đội ngũ hỗ trợ các nhà phát triển ứng dụng của chúng tôi đang tích cực làm việc trong cộng đồng để hỗ trợ các nhà phát triển về khả năng của NFC và chắc chắn trong phạm vi BB10 để chỉ ra rằng chúng ta thực sự có tính năng NFC bên trong và đội ngũ phát triển các mối quan hệ của chúng tôi đã làm được một công việc tuyệt vời trong Jam Sessions và tài liệu trình bày khác cho các nhà phát triển thấy những gì họ có thể làm và làm thế nào họ có thể phát triển ứng dụng NFC."

  N4BB: "PlayBook 4G được cho là sẽ được phát hành với NFC, nhưng như chúng tôi đã thấy nó không có sẵn. Liệu tính năng này sẽ được mở ra sau này? "

  Geoffrey MacGillivray: "Vâng, nó sẽ được mở ra sau đó."

  N4BB: "Điều này sẽ được thực hiện với một bản cập nhật hệ điều hành?"

  Geoffrey MacGillivray: "Vâng đó là những gì chúng tôi sẽ tìm cách để làm"

  N4BB: "Chúng tôi đang lo lắng rằng làm thế nào RIM làm việc được với các nhà mạng thúc đẩy NFC và làm cho nó trở thành một sản phẩm khả thi hơn? "

  Geoffrey MacGillivray: "Đó là một câu hỏi hay. Các nhà mạng là một đối tác rất quan trọng đối với chúng tôi và NFC chắc chắn là một công nghệ mới và sẽ rất thú vị khi nói đến không gian các nhà cung cấp dịch vụ. Các nhà mạng có rất nhiều động lực để mang lại dịch vụ cho điện thoại mà là trung tâm xung quanh UAC và các sáng kiến ​​thanh toán mà đang diễn ra trên khắp thế giới. Vì vậy, chúng tôi muốn chắc chắn rằng chúng tôi hỗ trợ họ trong những nỗ lực và mang lại những giải pháp tốt cho người tiêu dùng. Đó là một số công việc cấp giấy chứng nhận mà chúng tôi đã thực hiện đảm bảo rằng điện thoại của chúng tôi có thể sẵn sàng để hỗ trợ những tính năng này."

  N4BB: "ý kiến ​​cá nhân của ông về tương lai của NFC là gì '

  Geoffrey MacGillivray: "Tôi nghĩ rằng NFC sẽ là một phần của cuộc sống hàng ngày của mọi người trong một số lĩnh vực. Nếu chúng ta nhìn xa hơn trong khoảng 5-10 năm tới, NFC thực sự mở rộng những tương tác giữa điện thoại với đơì sống. Chúng tôi nhìn thấy rất nhiều cơ hội để loại bỏ bớt những bất tiện trong cuộc sống của tất cả mọi người làm cho mọi việc dễ dàng hơn một chút. Các ví dụ cho thấy việc chấp nhận tỷ lệ khai thác để trả tiền, khai thác để có được quyền truy cập. Tất cả các thành phần tích hợp với cuộc sống hàng ngày của bạn và làm cho nó tốt hơn nhiều. Vì vậy, theo ý kiến ​​của tôi NFC sẽ phát triển và phát triển trong điều kiện sử dụng có trên một thiết bị duy nhất và nó sẽ trở thành một phần không thể thiếu của cuộc sống hàng ngày."[/align]
  Hy vọng bài phỏng vấn trên đã phần nào giải đáp những thắc mắc của các bạn liên quan tới NFC, không biết các bạn cảm thấy thế nào chứ riêng tôi cảm thấy thực sự bị hấp dẫn bởi ứng dụng của NFC. Hãy tưởng tượng sắp tới cuộc sống xung quanh ta đâu đâu cũng có những ứng dụng NFC, từ việc thanh toán tại siêu thị, nhà hàng, thanh toán vé tầu tại nhà ga hay sân bay ... cho tới việc tích hợp chìa khoá nhà của bạn, thay thế cho thẻ ra vào tại công ty của bạn ... có thể còn thay thế cả chìa khoá xe ô tô của bạn nữa ... còn rất nhiều những điều có thể ứng dụng vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta và như thế cuộc sống sẽ ngày càng trở nên thuận tiện với những trải nghiệm thú vị với smartphone!

  Đừng quên cho biết ý kiến của bạn nhé :-bd


   
  Tags:
 2. SOC+GAU

  SOC+GAU Member

  Tham gia:
  28/12/11
  Bài viết:
  259
  Được thích:
  20
  BB Model:
  99+PP
  S+G lại đang nghĩ, giả sử mất điện thoại, tablet, ...thì chuyện gì sẽ xẩy ra... :( :( :(
   
 3. vitxiem02

  vitxiem02 Well-Known Member

  Tham gia:
  17/3/11
  Bài viết:
  2.919
  Được thích:
  891
  BB Model:
  87 + 97
  Thì lại xài bằng các thứ khác mà lúc trước chưa có NFC vẫn dùng, hoặc lên server để xác nhận thông tin bằng BlackBerry mới là okie thôi mà bác
   
 4. hoangthuan

  hoangthuan Moderator

  Tham gia:
  19/6/11
  Bài viết:
  1.859
  Được thích:
  285
  BB Model:
  87-97-PB-Q10-PP
  Tất nhiên khi càng có nhiều thứ phục vụ ta thì ta cũng sẽ lại ngày càng phụ thuộc vào chúng. Bạn thử tưởng tượng xem nếu bạn đánh mất chùm chìa khoá, mất thẻ ATM hoặc VISA ... thay bằng việc phải lo giữ hàng đống những thứ đó mang theo bên mình thì bây giờ bạn chỉ phải lo giữ smartphone thì cái nào hơn? :)
   
 5. trantrunghieuy10

  trantrunghieuy10 Member

  Tham gia:
  1/6/12
  Bài viết:
  118
  Được thích:
  5
  BB Model:
  playbook
  RIM ơi, độc quyền đánh chiếm NFC đi, NFC có khi lại là chìa khóa cho thành công của RIM, không chừng 5 năm nữa ai cũng dùng BB vì không ai muốn mang quá nhiều thẻ visa. Mà lạ nhỉ, PB 4G có NFC hả, sao RIM nói là có hỗi trợ nhỉ, có ai thấy cái angten NFC trên xác PB 4G ko
   
 6. vnbb

  vnbb Super Moderator

  Tham gia:
  5/1/11
  Bài viết:
  20.029
  Được thích:
  19.035
  BB Model:
  Passport
  Thêm cái video demo về ứng dụng BlackBerry Tag sử dụng kết nối NFC :)
  [youtube]http://www.youtube.com/watch?v=jI-yp1REjSQ[/youtube]​
   
Đang tải...