[Full Text] Thiên Vu - TG: Cửu Hanh

Thảo luận trong 'Những bài không biết post ở đâu - Chuyện phiếm' bắt đầu bởi emlahunu, 29/10/16.

Chia sẻ trang này

 1. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Đây là âm mưu của lão bà sư phụ nàng, nàng phải nghĩ cho kỹ.

  Trần Lạc chưa dứt lời ngón tay Tiết Thường Uyển đã đặt bên môi hắn, nàng lắc đầu.

  Tiết Thường Uyển thì thầm:

  - Ta không muốn nghe, không muốn biết, ta chỉ muốn phóng túng . . . Phóng túng . . .

  Tiết Thường Uyển lại tới gần định hôn nhưng Trần Lạc giơ tay cản.

  - Chúng ta giao ước trước, đây là nàng muốn phóng túng chứ không phải ta, ta chỉ là người bị hại. Chờ khi tỉnh táo lại nàng không được tìm ta tính sổ.

  Bây giờ Trần Lạc rất lý trí, một tay ôm eo Tiết Thường Uyển, tay kia đang ngưng diễn phù văn.

  - Ngươi . . . Tên khốn kiếp . . . Ngươi còn . . . Biết liêm sỉ không? Lời như vậy cũng . . . Nói ra được.

  Trần Lạc rất nghiêm túc, biểu tình chính nghĩa:

  - Ta là con người thành thật.

  - Tốt, tốt! Tên khốn nhà ngươi không thích ta thì thôi, hiện tại ta chủ động đến gần mà ngươi còn . . . Còn từ chối. Tốt, tốt, tốt! Ngươi là ngươi thành thật, là ta phóng túng, ta ép buộc ngươi. Vậy . . . Vậy là được rồi đi?

  Cả người Tiết Thường Uyển bốc cháy lửa dục, nàng không chịu nổi nữa, cái lưỡi ẩm ướt liếm môi.

  - Tốt, nghĩ tình nàng khao khát như vậy ta miễn cưỡng đồng ý, nhưng không thể lập lại.

  - Tốt, tốt! Ha ha ha ha ha ha! Trần Lạc, tên khốn kiếp, ta vĩnh viễn sẽ không bao giờ quên hôm nay ngươi lăng nhục ta . . . Ta . . . Ta không chịu được nữa . . .

  Tiết Thường Uyển chưa dứt lời lại dán sát, hôn môi Trần Lạc. Lần này Trần Lạc không từ chối, nhưng mười ngón nhanh chóng bấm đốt sau lưng nàng. Các phù văn ngưng diễn ra, tốc độ càng lúc càng nhanh. Từng phù văn như tinh linh lửa không ngừng diễn sinh, mười phù văn, trăm phù văn, ngàn phù văn. Nếu có ai thấy hai tay Trần Lạc bấm đốt, phù văn điên cuồng ngưng diễn thì sẽ kinh thán cách tạo phù văn thần kỳ khủng bố.

  Trong phút chốc.

  Mười ngón tay Trần Lạc bỗng búng ra, phù văn đầy trời tựa cánh hoa ngưng tụ, hình thành một trận tượng kỳ lạ. Khi trận tượng lóe sáng thi ba mươi trận tượng trong phòng cùng run rẩy.

  Trần Lạc đẩy Tiết Thường Uyển lên giường, vẫy tay, cười nói:

  - Mỹ nữ tự mình chơi đi, ta phải đi.

  Trần Lạc xoay người, vận chuyển linh lực đánh ra oai vũ chi hồn.

  - Grao!

  Bùm bùm bùm bùm bùm!

  Vang một chuỗi tiếng nổ, ba mươi trận pháp trong phòng tan vỡ. Trần Lạc đánh thủng một cái lỗ trên bức tường, bên ngoài là bầu trời sáng sủa. Trần Lạc sải bước ra ngoài, đứng bên cạnh lỗ thủng, mắt liếc qua góc phòng.

  Trần Lạc lạnh lùng cười:

  - Mai tháp chủ, lão bà vô liêm sỉ kia, ngươi âm tiểu gia thì thôi lại còn bày Huyền Quang cảnh trận rình ngó. Lão bà biến thái, coi chừng mọc mục lẹo!

  Trần Lạc nói xong nhảy ra ngoài.

  Cùng lúc đó rầm một tiếng, cửa phòng mở ra, một người xông vào, chính là Mai tháp chủ.

  - Tiểu tử thối, đây là đỉnh tháp!

  Bên ngoài trời trong xanh, gió mát.

  Giọng Trần Lạc chửi um sùm:

  - Tổ cha nó, sao cao quá vậy?

  Khi Mai tháp chủ Trường Hồng trận tháp giương mắt nhìn thì không thấy bóng dáng Trần Lạc đâu. Mai tháp chủ xoay người, nhìn ba mươi trận tượng bị phá hỏng trong phòng, biểu tình kinh hoàng nhỏ giọng nói:

  - Mười ngón cùng sử dụng, long xà loạn vũ, đây chính là cách ngưng diễn đã thất truyền. Trong thời gian ngắn ngưng diễn mấy ngàn phù văn, không tốn chút sức đã phá ba mươi trận pháp của ta. Tiểu tử này . . . Còn là người không?

  ..

  Ban đêm.

  Trời sao rực rỡ, trăng sáng ngời.

  Thiếu nữ áo trắng đứng trên đỉnh tháp Trường Hồng trận tháp, gió mát thổi vạt áo, tóc dài ngang eo của nàng. Tóc vuốt ve khuôn mặt đẹp tuyệt trần, thiếu nữ áo trắng trang nhã, lạnh lùng như tiên nữ không ăn nhân gian khói lửa, chỉ có trong mắt ẩn chứa buồn bực.

  Thiếu nữ áo trắng chính là Tiết Thường Uyển. Đã ba ngày từ sự kiện đó, Tiết Thường Uyển đứng tại đây ba ngày. Hình ảnh ba ngày trước liên tục lặp lại, không phải nàng muốn mà là không thể khống chế. Tiết Thường Uyển nhắm mắt lại hay lúc ngủ, nằm mơ đều thấy cảnh tượng đó.

  Tiết Thường Uyển là nữ nhân yên tĩnh, rất lý trí. Ba ngày qua Tiết Thường Uyển suy nghĩ rất nhiều. Lý trí nói cho Tiết Thường Uyển biết chuyện không liên quan Trần Lạc, nhưng đó chỉ là lý trí. Lòng của nữ nhân luôn không phải lý trí chủ đạo, đặc biệt khi đối diện tình huống như vậy làm sao Tiết Thường Uyển không oán, không hận?

  Tiết Thường Uyển hận Trần Lạc không thích mình, càng oán chính mình chủ động lao vào thế mà hắn từ chối. Tuy Tiết Thường Uyển không thích Trần Lạc, không muốn yêu thương nhung nhớ nhưng nàng vẫn rất hận, rất oán. Tiết Thường Uyển cảm thấy tôn nghiêm bị Trần Lạc giẫm đạp nát bấy, mấy lần nàng muốn chạy đến Tiểu Kim Câu học viện Trần Lạc hắn. Nhưng Tiết Thường Uyển nghĩ lại đã lõa thể trước mặt Trần Lạc là xấu hổ vô cùng, không có can đảm đứng trước mặt hắn.

  Chợt có thanh âm vang lên:

  - Đồ nhi ngoan, vẫn còn tức giận sư phụ sao?

  Không cần xem Tiết Thường Uyển cũng biết là sư phụ đến. Nói không tức giận là giả, nhưng Tiết Thường Uyển giận thì sao? Chuyện đã qua. Nói thật là Tiết Thường Uyển không hề bất ngờ khi Mai tháp chủ làm chuyện này, vì nàng đi theo Mai tháp chủ Trường Hồng trận tháp học trận pháp nhiều năm, hiểu rõ sư phụ là nữ nhân kỳ lạ thế nào.

  Tiết Thường Uyển nhìn cảnh đêm Vực Đô, lầm bầm:

  - Sư phụ hại ta khổ quá, sư phụ kêu ta sau này làm sao sống? Nếu gặp lại hắn thi sao ta . . .

  Tiết Thường Uyển không thể tưởng tượng lần sau gặp Trần Lạc nàng có xấu hổ đến chết không, vì mãi đến bây giờ nàng còn nhớ rõ là chính mình chủ động nghênh đón, dụ dỗ hắn. Trời ơi!

  Tiết Thường Uyển lắc đầu, ngồi xuống che trán, rất là đau thương.

  - Chuyện này cũng tại sư phụ lỗ mãng, cũng đánh giá thấp bản lĩnh của tiểu tử kia.

  Mai tháp chủ vốn muốn để đồ nhi và Trần Lạc gạo nấu thành cơm rồi ra mặt đòi Trần Lạc chịu trách nhiệm, không ngờ ý chí của hắn quá kiên định, càng không ngờ trong thời gian ngắn hắn phá giải ba mươi trận pháp của nàng.

  Mai tháp chủ nói:

  - Đồ nhi ngoan, đừng lo, sư phụ sẽ bắt Trần Lạc chịu trách nhiệm.

  - Sư phó, ta van cầu người đừng nhắc đến chuyện này nữa.

  - Cái gì mà đừng nhắc, tuy tiểu tử kia không chạm ngươi nhưng đã hôn, cũng thấy cơ thể ngươi. Hừ, hắn dám không chịu trách nhiệm?

  Mai tháp chủ khoanh tay trước ngực, nói:

  - Nhưng hai ngày nay ta đi Tiểu Kim Câu học viện mấy lần, không biếttên đó đã trốn đi đâu. Không lẽ bỏ chạy? Không thể nào.

  Mai tháp chủ Trường Hồng trận tháp tiếp tục bảo:

  - Trước khi ta làm chuyện này đã hỏi thăm lão Đồ. Tiểu tử Trần Lạc là người có lòng trách nhiệm, nếu hắn đã hôn ngươi thì chắc chắn sẽ chịu trách nhiệm.

  Trần Lạc đúng là người có lòng trách nhiệm, như Đồ lão đầu nhi nói, nếu hắn chạm vào nữ nhân thì sẽ chịu trách nhiệm. Tuy nhiên Đồ Khai Nguyên không nói Mai tháp chủ Trường Hồng trận tháp biết con người Trần Lạc kiệt ngạo bất thuần, đời này hắn ghét nhất là bị người uy hiếp.

  Sự thật đúng là vậy. Nếu lúc đó Trần Lạc không nhìn thấy Huyền Quang Kính trận, suy đoán ra Mai tháp chủ Trường Hồng trận tháp rình ngó, với tính cách của hắn đã làm thịt Tiết Thường Uyển.
   
 2. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Tuy lúc đó ý chí của Trần Lạc vững vàng, ý thức tỉnh táo, tinh thần lực không bị ăn mòn bao nhiêu nhưng mấy chuyện đó không phải vấn đề. Bản tính nam nhi là phong lưu, huống chi hắn làm việc chưa bao giờ suy nghĩ hậu quả. Bất đắc dĩ dù Trần Lạc có to gan, phóng túng đến đâu cũng không chịu được bị người nhìn trộm khi giao hoan cùng nữ nhân.

  Trần Lạc nhìn thấu âm mưu của Mai tháp chủ, đoán chắc nàng sẽ đi Tiểu Kim Câu học viện tìm mình nên hắn không trở về. Trần Lạc tìm Úy Thiên Long chuẩn bị mấy linh đan cần thiết hằng ngày như ích cốc đan, sau đó hắn đi Tùng Lâm Tiểu linh Giới. Chỉ còn hơn một tháng là đến cuộc thi vào Trung Ương học phủ, hắn phải điên cuồng bế quan một tháng.

  Tu luyện linh quyết có ba điểm quan trọng.

  Thứ nhất là ngộ tíng, thứ hai là biên độ sóng linh hồn, thứ ba là vận chuyển linh lực.

  Trong ba cái thì vận chuyển linh lực cần chăm chỉ khổ tu, quen tay hay việc, dần dần sẽ có ngày hoàn toàn nắm giữ.

  Biên độ sóng linh hồn thì nhiều người kẹt tại đây. Bởi vì tu luyện một bộ linh quyết yêu cầu rất cao về độ mạnh linh hồn, tiết tấu biên độ sóng, tần suất cộng hưởng. Đây không phải vấn đề quen tay, dù ngươi có khổ tu đến mấy nếu độ mạnh linh hồn không đạt yêu cầu thì không tu luyện được.

  Ngoài ra ngộ tính khá quan trọng, thứ này là vấn đề bẩm sinh. Có người thông minh có thể nhanh chóng lĩnh ngộ ra tinh túy linh quyết. Nếu là người ngốc sẽ mất thời gian rất lâu, thậm chí vĩnh viễn không thể lĩnh ngộ ra tinh túy linh quyết đó. Bởi vì ngộ tính là trời ban, hậu thiên khó thể bù đắp lại. Đương nhiên điều đó không tuyệt đối, một số người có thể sáng tạo kỳ tích.

  Linh Quyết phẩm cấp càng cao thì càng huyền diệu khó hiểu, yêu cầu biên độ sóng linh hồn cao hơn, yêu cầu khắc khe vận chuyển linh lực.

  Linh Quyết thượng phẩm huyền cấp có lẽ huyền diệu khó hiểu với người khác nhưng hoàn toàn không khó khăn với Trần Lạc, bởi vì từ khi linh hồn của hắn nhận hư vọng chi hỏa thiêu cháy, tịnh hóa thì trí tuệ mở rộng, ngộ tính tăng vọt. Dù là linh quyết không ẩn chứa nhiều tinh tủy nếu Trần Lạc tu luyện nhiều lần thì sẽ nhanh chóng lĩnh ngộ được ngay.

  Còn biên độ sóng linh hồn càng không phải lo, bây giờ linh hồn của Trần Lạc dạt đến ba mươi sáu chấn phúc, mức độ khủng bố đã không thể dùng biến thái để hình dung. Linh lực vận chuyển không quá khó khăn với Trần Lạc, chỉ cần hắn nghiêm túc là sẽ nhanh chóng nắm giữ tinh túy vận chuyển. Nếu không như vậy thì Trần Lạc không thể nào cùng lúc tu luyện nhiều loại linh quyết.

  Ngộ tính không là vấn đề, biên độ sóng linh hồn cũng ổn, vận chuyển linh lực càng không thành vấn đề.

  Trần Lạc tu luyện linh quyết dĩ nhiên tiến bộ siêu nhanh. Trong một tháng Trần Lạc tu luyện bốn bộ linh quyết thượng phẩm huyền cấp sư Hống Khiếu, Liệt Diễm Khai Thiên Trảm, Tiệt Sát Điểm Thương Chỉ, Đại Hải Vô Lượng Úy Thiên Long tặng cho đến đại viên mãn. Tu vi của Trần Lạc từ linh lực ngũ chuyển đến lục chuyển. Trong Tùng Lâm Tiểu linh Giới không có linh khí, Trần Lạc nương nhờ ba trăm viên tụ linh đan tu đến lục chuyển.

  Một tháng qua Trần Lạc luôn quan sát linh hải của mình.

  Trần Lạc vẫn không cảm ứng được lực lượng cứng như đá hay sinh sôi không dứt, không biết linh hải to cỡ nào.

  Trong linh hải vẫn mơ hồ như hỗn độn từ quang minh và hắc ám, khắp nơi sương mù. Mọi thứ trong linh hải không có gì thay đổi, nhưng cục đá hình trái tim to hơn trước kia một chút, càng đỏ rực. Trần Lạc cảm ứng có ngọn lửa đốt cháy bề mặt cục đá hình trái tim.

  Khiến Trần Lạc giật mình nhất là linh lực Hỏa Giao Kình lớn hơn trước gấp đôi, càng có hình tượng hơn trước. Hỏa Giao Kình chỉ là một bộ tâm pháp linh quyết, đặt tên Hỏa Giao Kình bởi vì nó cương mãnh chứ không phải có thể tu ra hỏa giao. Tuy nhiên bây giờ tnfh huống trong linh hải của Trần Lạc là linh lực Hỏa Giao Kình khoanh tròn bên ỏng, đầu ở chính giữa, cơ thể vòng quanh sáu vòng, đuôi ở đằng sau, sừng như lộc, đầu như đà, miệng như cá sấu, mắt như rùa, tai như trâu, râu như tôm, bụng như rắn. May mắn con hỏa giao không có vảy và tứ chi, nếu không thì Trần Lạc nghi ngờ mình tu ra một con hỏa giao, khi đó lớn chuyện.

  Tính thời gian cũng đã tới lúc, Trần Lạc sửa sang lại quay về Tiểu Kim Câu học viện.

  Như Trần Lạc dự đoán, Đồ lão đầu nhi vừa nhận được tin liền chạy tới, nổi giận đùng đùng chửi hắn té tát. Đồ Khai Nguyên trách Trần Lạc lại biến mất không báo trước, hành động của hắn trong Trường Hồng trận tháp. Nghe cách nói của Đồ lão đầu nhi dường như sau khi Trần Lạc rời đi Mai tháp chủ chạy đi tìm lão ngay, còn uy hiếp bảo nếu Đồ Khai Nguyên không giao Trần Lạc ra thì hậu quả rất nghiêm trọng. Đồ lão đầu nhi rất tức giận, bởi vì lão lại cô đơn chiếc bóng. Đồ Khai Nguyên buộc Trần Lạc phải phụ trách với Tiết Thường Uyển.

  Trần Lạc sớm đoán được Mai tháp chủ Trường Hồng trận tháp sẽ vì sự kiện kia mà bám chặt hắn, làm sao hắn chịu khuất phục? Trần Lạc chửi Đồ lão đầu nhi tồi tệ vô sỉ, trọng sắc vong nghĩa, trách Đồ Khai Nguyên lén cấu kết với lão tình nhân đào bẫy gài hàng hắn. Trần Lạc, Đồ lão đầu nhi chửi lộn um sùm. Đồ Khai Nguyên vì xoa dịu lão tình nhân nên nhất quyết đòi Trần Lạc chịu trách nhiệm với Tiết Thường Uyển. Trần Lạc thì mắng Đồ lão đầu nhi vô sỉ, vô dụng, mặc cho nữ nhân loay hoay.

  Đồ lão đầu nhi, Trần Lạc chửi lộn thật lâu nhưng không ai tắng.

  Chẳng hiểu sao cuối cùng đề tài kéo đến Trung Ương học phủ.

  Cãi lộn thì cãi, tuy Đồ lão đầu nhi thường không lớn không nhỏ với Trần Lạc nhưng biết Trung Ương học phủ là nguyện vọng của hắn, là hy vọng của sư phụ Vân Du Tử.

  Đồ lão đầu nhi thận trọng nói:

  - Cuộc thi Trung Ương học phủ điều kiện cơ bản là mở linh hải, tiểu tử ngươi bế quan một tháng thì có . . .

  - Xem như đã mở.

  - Cái gì mà xem như mở? Rốt cuộc ngươi có mở ra mệnh chi linh hải hay không?

  Thấy Đồ lão đầu nhi quan tâm mình làm Trần Lạc ngần ngừ.

  Đồ Khai Nguyên biến sắc mặt, hồi hộp hỏi:

  - Không lẽ mở mệnh chi linh hải đã thất bại?

  - Cũng không xem như thất bại.

  Trần Lạc không biết nên giải thích như thế nào. Trần Lạc đang do dự thì Đồ lão đầu nhi đã vươn tay tới gần, thúc giục ý thức thăm dò.

  Mặt Đồ lão đầu nhi sa sầm, nghi ngờ hỏi:

  - Linh hải của ngươi đâu?

  Trần Lạc kinh ngạc hỏi:

  - Lão cũng không cảm ứng được linh hải của ta?

  - Cái gì mà ta không cảm ứng được? Tiểu tử ngươi căn bản không có linh hải!

  Đồ lão đầu nhi liên tục điều tra mấy lần, rốt cuộc xác định Trần Lạc không có linh hải. Đồ Khai Nguyên hít sâu, suy tư.

  - Tình huống gì?

  Trần Lạc khẳng định hắn đã mở linh hải nhưng linh hải vô biên vô hạn nên hắn không cảm ứng được, xem biểu tình của Đồ lão đầu nhi thì lão cũng không cảm ứng được?

  - Tuy thành tựu của gia gia không phải đại nghiệp vu sư nhưng biết một khi mở linh mạch thứ tám sẽ có cơ hội mở ra mệnh chi linh hải cứng như đá. Nhớ kỹ, đó chỉ là có cơ hội chứ không phải tuyệt đối, xác suất thất bại rất cao. Một khi mở ra thất bại . . .
   
 3. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Đồ lão đầu nhi không nói tiếp, lão bất nhẫn.

  - Nói tiếp đi, mởthất bại thì sao?

  - Mộ khi mở thất bại, nếu may mắn sẽ ra linh hải bình thường, còn xui thì . . . Mở ra linh hải không phải linh hải mà là tử hải.

  - Tử hải? Là sao?

  - Tử hải tức là linh hải đã chết, không có ý nghĩa gì, sẽ dần héo rút rồi biến mất, tựa như xác người mục rữa. Linh hải là căn nguyên của vu sư, nếu linh hải biến mất tuy có thể tiếp tục tu luyện nhưng mất đi linh hải bảo vệ thì sẽ không tiến được xa.

  Thấy Trần Lạc im lặng, Đồ lão đầu nhi an ủi hắn:

  - Tiểu Lạc, ngươi đừng buồn, dù sao ngươi có thiên phú lĩnh vực trận pháp rất cao, chỉ cần ngươi dốc sức vào trận pháp thì tương lai tuyệt đối thành công trong đại nghiệp trận sư.

  Nghe Đồ lão đầu nhi nói một hồi Trần Lạc thấy mờ mịt, hắn không biết mình mở ra là tử hải hay Giới chi linh hải.

  Trần Lạc trầm ngâm nói:

  - Nếu mở ra tử hải thì lực lượng biến dị có còn không?

  - Tử hải chính là linh hải chết, linh hải đã chết thì làm sao có lực lượng biến dị?

  - Lão có chắc không?

  Đồ lão đầu nhi gật đầu, nói:

  - Gia gia chắc chắn trăm phần trăm.

  Trần Lạc bật cười. Bây giờ Trần Lạc có thể sử dụng lực lượng biến dị tức là hắn không mở ra tử hải, còn về có phải Giới chi linh hải hay không thì hắn không chắc. Tuy nhiên miễn không phải tử hải là tốt rồi.

  Trần Lạc tiếp tục bảo:

  - Nếu ta mở tử hải thì có thể tham gia thi Trung Ương học phủ không?

  - Cũng được nhưng mà . . .

  - Được là tốt rồi. Ngủ đây, hai ngày nữa ta sẽ chuẩn bị đồ đạc tham gia thi.

  Đồ lão đầu nhi biết Trần Lạc có thiên phú kinh người về lĩnh vực trận pháp, luôn muốn dụ hắn vào phe chính tông. Tuy nhiên Đồ Khai Nguyên thấy Trần Lạc có thiên phú tu hành cũng không tệ, lão tạm gác ý định đi. Bây giờ Đồ lão đầu nhi thấy Trần Lạc mở tử hải thì lại nhiệt tình khuyên hắn.

  Trần Lạc biết Đồ lão đầu nhi có ý tốt nhưng hắn biết làm sao đây? Hắn không thể nói mình mở Giới chi linh hải, dù hắn nói vậy thì Đồ Khai Nguyên cũng không tin. Cuối cùng Trần Lạc bất đắc dĩ bảo đi tham gia thi Trung Ương học phủ trước, nếu không đậu sẽ tính tiếp. Nghe Trần Lạc nói vậy Đồ lão đầu nhi đành thở dài đồng ý, lão nghĩ nên cho hắn đụng vách tường cũng tốt, cắt đứt ý nghĩ thành tựu đại nghiệp vu sư của hắn. Khi đó Trần Lạc sẽ hết hy vọng đầu vào đại nghiệp trận sư.

  Ngày hôm sau, Úy Thiên Long đưa tiễn Trần Lạc, hai người uống rượu say sưa. Úy Thiên Long nói cho Trần Lạc biết Thiên Khải các đã đứng vững gót chân trong Kim Thủy Vực, mục tiêu kết tiếp là mảnh đất có Trung Ương học phủ, Trung Ương vực. Úy Thiên Long tuyên bố một năm trước đã trải đường tại Trung Ương vực, chờ khi thời cơ chín muồi là Thiên Khải các sẽ tiến quân vào.

  Trần Lạc không biết Úy Thiên Long có bản lĩnh lớn cỡ nào, hắn chỉ biết gã nói là sẽ làm được. Lúc gần đi Trần Lạc tặng một món quà cho Úy Thiên Long, là lúc ở Tùng Lâm Tiểu linh Giới hắn tìm một chỗ luyện chế bí mật tạo ra Hỏa Vân tinh hoa. Thấy món quà này Úy Thiên Long vừa kích động vừa hưng phấn, hận không thể ngưỡng đầu hét to ba tiếng. Úy Thiên Long chỉ nói một câu với Trần Lạc: Có Hỏa Vân tinh hoa thì Thiên Khải các có thể xâm nhập vào Trung Ương vực sớm hơn một năm. Úy Thiên Long còn vỗ ngực bảo chờ khi Trần Lạc bước vào cánh cổng Trung Ương học phủ là lúc Thiên Khải các đến Trung Ương vực.

  Ngày thứ tư Trần Lạc lên đường đi Trung Ương vực tham gia cuộc thi vào Trung Ương học phủ.

  Trung Ương học phủ là học phủ cường đại nhất thế giới, là số một. Trong Trung Ương học phủ tụ tập thiên tài đến từ mỗi vực trên thế giới, vu sư ra từ Trung Ương học phủ cơ bản là người lãnh đạo cao tầng của các Vinh Diệu đoàn, Quang Minh Thủ Vệ đoàn, thương các. Bởi vậy Trung Ương học phủ trở thành thánh địa trong lòng các học đồ vu sư, mỗi năm có vô số học đồ tham gia thi thử vào Trung Ương học phủ. Chỉ cần tròn mười tám tuổi, bước vào cảnh giới thứ hai là được thi.

  Còn khoảng nửa tháng là đến lúc báo danh thi thử Trung Ương học phủ, các học đồ từ khắp nơi khăn gói lên đường. Có người từ một tháng trước đã đến Trung Ương vực.

  Một mình Trần Lạc lên đường, vì nguyên Tiểu Kim Câu học viện chỉ có hắn đủ điều kiện tham gia thi. Ngưu Manh kẹt ở bảy linh mạch ba năm vẫn không thể mở linh hải, Đồ lão đầu nhi nói chờ xử lý xong chuyện trận tháp sẽ mang gã đi tìm bằng hữu hỏi thăm xem có chuyện gì.

  Sáng sớm, mặt trời mới mọc.

  Trần Lạc chỉ đóng gói một bao đồ đơn giản, cất bước lên đường. Trong bao đồ có vài bộ áo, một ít linh đan cần dùng hàng ngày, ngoài ra Trần Lạc không mang theo gì khác. À không, Trần Lạc có mang một khối lệnh bài, là lệnh bài Úy Thiên Long đưa cho hắn. Úy Thiên Long nói bên Trung Ương học phủ có chi nhánh Thiên Khải các, Trần Lạc đưa lệnh bài ra là tùy tiện lấy linh thạch trong chỗ đó, không hạn chế.

  - Chít chít!

  Bảo Lam Thử ma thú giá trên trời ló đầu khỏi ngực Trần Lạc, hắn tùy tay lấy một viên linh đan ra đút cho nó ăn.

  Trần Lạc nói:

  - Chờ chút nữa sẽ đi truyền tống trận, vì an toàn của ngươi, đây là một viên hôn mê đan, ăn vào ngủ một giấc đi.

  Bảo Lam Thử nuốt linh đan, kêu cthí chít rồi nghẹo đầu xỉu.

  Trần Lạc đi tới quảng trường truyền tống, hắn thấy nhức đầu. Từ Trường Tín thành truyền tống đi Vực Đô cần chuyển mười truyền tống trận, không thể tưởng tượng truyền tống đi Trung Ương vực cách Kim Thủy Vực mười vạn tám ngàn dặm sẽ phải qua bao nhiêu truyền tống trận. Di chuyển bằng truyền tống trận rất cực thân, tuy trận pháp công hội nhiều lần tuyên bố truyền tống trận đã hoàn thiện đến mức tận cùng, sẽ không xảy ra sự cố nhưng đó là đánh lừa người khác. Đối với chuen gia trận pháp như Trần Lạc, hắn biết rõ thế giới này không có trận pháp hoàn mỹ. Đặc biệt là loại truyền tống trận này, không có sự cố thì tốt, nếu xảy trục trặc thì không biết chạy đến đâu.

  Nhưng nếu không dùng truyền tống trận thì làm sao bây giờ? Dù có một con linh hạc biết bay, nếu cưỡi nó đi Trung Ương vực không biết tới ngày tháng năm nào. Đặc biểt Trần Lạc mù đường, con đường dưới đất còn không rõ ràng càng đừng nói là bay trên trời.

  - Trần Lạc!

  Nghe có người kêu tên mình, Trần Lạc giương mắt nhìn, thấy một thiếu niên ngồi xếp bằng gần đó. Một chiếc xe ngựa xa hoa đầu bên cạnh thiếu niên ngồi xếp bằng. Thiếu niên mặc áo trắng, tay cầm thanh trường kiếm, khuôn mặt đẹp trai hờ hững.

  Trần Lạc nhớ tên này, hình như tên là Bạch Kiếm.

  - Ta chờ ngươi mời sáu ngày, rốt cuộc đợi được ngươi đến đây.

  Bạch Kiếm đứng dậy bước tới gần Trần Lạc, nói:

  - Nếu ngươi xuất hiện ở đây chắc là đã mở ra mệnh chi linh hải.

  - Ngươi chờ ta làm cái gì.

  Trần Lạc và Bạch Kiếm không quen thân, chỉ gặp mặt hai, ba lần.

  Mời các bạn sang website: goctruyen.com để có chương mới nhất nha.
   
 4. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Bạch Kiếm ta cũng thành công mở linh hải, tuy không bằng thiên địa của ngươi nhưng dù sao là linh hải biến dị vạn người không có một. Lực lượng biến dị của ta rất hiếm hoi, rất lợi hại, là lực lượng mũi nhọn.

  Trần Lạc không hiểu Bạch Kiếm muốn nói cái gì:

  - Tiếp theo?

  - Tiếp theo? Không có tiếp theo gì.

  Bạch Kiếm thản nhiên nói:

  - Ta chỉ muốn cho ngươi biết lực lượng biến dị của ta rất lợi hại.

  - Ngươi chờ ta hơn mười ngày chính là vì nói câu này? Ngươi bị bò đá sao?

  Trần Lạc lười nói nhảm với kẻ có vẻ thần kinh, xoay người định đi. Bạch Kiếm bỗng chạy tới ngăn trước mặt Trần Lạc.

  Trần Lạc nhướng mày, lạnh nhạt nói:

  - Ngươi muốn bị đánh phải không?

  Bộp một tiếng, Bạch Kiếm quỳ một gối xuống đất, tay phải vịn kiếm.

  Bạch Kiếm cúi đầu nói:

  - Lạc đại ca xin hãy nhận một quỳ của tiểu đệ!

  - Ngươi bị khùng sao?

  Trần Lạc giât mình, không hiểu nổi tiểu tử Bạch Kiếm chơi trò gì.

  - Tu vi bị phế, bắt đầu từ số không, trong năm tháng ngắn ngủi đả thông năm linh mạch, đều là biến dị. Trong cuộc chiến đài đá xanh với năm mạch biến dị lần lượt đánh bại Trác Vệ Đông, Cao Phi. Trong nhà đá ngươi dùng bảy linh mạch biến dị một chọi bốn, đánh bại Cao Phi, Vạn Lập Quần, Phương Hồng Quang, Diệp Thanh, chấn nhiếp Đinh Tử Hiên không dám nói gì. Trong hội thi Kim Thủy Vực ngươi dùng ba mươi sáu oai vũ chi hồn hù sợ Diệp Thanh tè ra quần, sau đó là hậu thổ chi hồn nháy mắt đánh xỉu Đinh Tử Hiên. Dùng linh quyết đại viên mãn quyết chiến Mộ Hạo, tám mạch biến dị làm Mộ Hạo miệng mũi chảy máu.

  - Bạch Kiếm ta cả đời chỉ tôn sùng hai người, thứ nhất là Thông Thiên lão tổ, thứ hai chính là ngươi. Thông Thiên lão tổ thần thông quảng đại, tới vô ảnh đi vô tung, cực kỳ thần bí. Bạch Kiếm ta không có duyên gặp Thông Thiên lão tổ. Ngươi là thần tượng thứ hai ta ngưỡng mộ, vì biểu đạt thành ý của ta, xin ngươi hãy nhận cái đầu gối ta!

  Trần Lạc nghe nhắc Thông Thiên lão tổ thì dở khóc dở cười, vội kêu Bạch Kiếm đứng dậy. Nhưng Bạch Kiếm cứ nói không nhận đầu gối của gã là sẽ không đứng lên, nhiều người xung quanh tụ tập lại nhìn làm Trần Lạc xấu hổ.

  Trần Lạc tức giận nói:

  - Vậy ngươi chém đầu gối của mình cho ta đi!

  Khóe môi Bạch Kiếm co giật nói:

  - Ta kêu ngươi nhận đầu gối của ta chứ không nói sẽ chém xuống cho ngươi, đó là để biểu đạt ta kính nể, tôn sùng ngươi, muốn sau này đi theo bên ngươi.

  Trần Lạc quay đầu đi thẳng, nhưng mới nhấc chân đã bị Bạch Kiếm ôm đùi.

  Trần Lạc cứng người, la lên:

  - Tiểu tử, rốt cuộc ngươi muốn sao? Nhiều người đang nhìn, người ta còn tưởng chúng ta là đồng tính!

  - Xin đại ca hãy nhận đầu gối của ta!

  - Ngươi kêu ta làm sao nhận?

  - Chỉ cần đại ca đồng ý cho tiểu đệ đi theo tức là nhận.

  Trần Lạc thấy đám đông xung quanh chỉ trỏ làm hắn nóng mặt, bất đắc dĩ gật đầu đồng ý.

  Bạch Kiếm đứng dậy kéo xe ngựa lại.

  Bạch Kiếm nói:

  - Lạc đại ca lên xe đi, đây là xe ngựa cao cấp ta mua với giá cao, bên trong bày mười hai trận pháp. Con ngựa đã qua dạy dỗ, có thể truyền tống tự do.

  Trần Lạc không khách sáo, chui lên xe ngựa ngay. Bạch Kiếm giơ roi, hét một tiếng, ngựa lao vào truyền tống trận.

  Truyền tống trận nhờ vào lực lượng không gian di chuyển, lúc mới bắt đầu sáng tạo truyền tống trận chỉ có cao thủ đẳng cấp vu sư mới chịu nổi áp lực không gian truyền tống. Bởi vì truyền tống trận khi đó rất đơn sơ, không có bảo vệ gì, khi truyền tống bị lực lượng không gian áp chế, cơ thể mơ hồ vặn vẹo, sẽ tản ra làm vô số đốm sáng, sơ sẩy một cái là thành tro bị gió thổi bay mất. Qua vạn năm phát triển truyền tống trận gần như hoàn thiện, có nhiều lớp bảo vệ. Bây giờ truyền tống thân thể chẳng những không phân giải thành các hạt mà còn có thể hoạt động trong phạm vi nhỏ. Chỉ cần không có thiên tai thì ít khi xảy ra sự cố.

  Mấy ngày qua không biết Trần Lạc, Bạch Kiếm di chuẻn bao nhiêu truyền tống trận, lúc mệt thì tìm chỗ nghỉ. Tiếp xúc mấy ngày qua Trần Lạc, Bạch Kiếm quen thân hơn. Từ khi Trần Lạc nhận đầu gối của Bạch Kiếm thì gã đi theo hắn làm tùy tùng. Trần Lạc sống như đại gia, khá thoải mái. Nhưng rất nhanh Bạch Kiếm biểu thị gã chỉ tôn sùng, nguyện theo đuôi Trần Lạc nhưng không phải người hầu của hắn. Cho ngươi sắp xếp chỗ ở, mở tiệc ăn uống linh đinh thì thôi, ngươi còn kêu ta lấy nước cho ngươi rửa mặt? Bạch Kiếm ta dù gì cũng là người mở linh hải biến dị, cần mặt mũi, ngươi không thể sai ta như nô lệ!

  Gần đây Kim Thủy Vực rất náo nhiệt, trong quảng trường truyền tống thấy nhiều nhất không phải học đồ đi tham gia thi Trung Ương học phủ mà là các trận sư mặc áo trắng tinh. Mấy ngày qua quảng trường truyền tống Vực Đô đều như vậy. Đám trận sư vùng ngoài đến, không ở trong trận tháp của mình mà chạy tới Vực Đô Kim Thủy Vực làm gì? Hỏi thăm mới biết gần đây giới trận pháp có sự kiện lớn, nguyên nhân là vân xung tập trận được gọi là một trong mười tụ tập trận bị người thay đổi, từ ban đầu duy trì bốn thủy nguyên trận tăng lên năm cái.

  Không, không thể xem như thay đổi, bởi vì người kia không tăng thêm phù văn nào trong trận tượng vân xung tập trận, không một cái nào. Người đó chỉ tăng một trận pháp không bắt mắt ở phó trận.

  Ai quen thuộc trận pháp đều biết từ khi vân xung tập trận được sáng tạo, mấy chục năm qua luôn có người tính thay đổi nó nhưng bất đắc dĩ không một người thành công. Bản thân Vân Xung đại sư cũng không làm được. Bây giờ bỗng có một người chui ra, chỉ bày một phó trận tên là lục hợp khiên dẫn trận đã khiến vân xung tập trận duy trì năm thủy nguyên trận vận chuyển. Tin tức lan ra ngoài khiến giới trận pháp rung động, các trận sư từ mỗi trận tháp nổi tiếng chạy tới xem, tậm chsi kinh động trận pháp công hội. Người của trận tháp xếp tốp mười thế giới đều đến xem, bản thân Vân Xung đại sư cũng có mặt. Ngay nói Trung Ương trận tháp của Trung Ương học phủ có phái người đến xem.

  Khi bọn họ hỏi là ai bày lục hợp khiên dẫn trận thì cả đám chết trân.

  Mai tháp chủ Trường Hồng trận tháp chỉ lộ ra đó là một trận sư lang thang tên Tiêu Du Tử bày ra, còn về Tiêu Du Tử là ai, ở đâu thì Mai tháp chủ không nói tiếng nào. Mai tháp chủ nói Tiêu Du Tử lưu lạc khắp nơi, vân du tứ hải.

  Thế là trận pháp công hội tuyên bố với bên ngoài nếu Tiêu Du Tử nguyện ý trở thành trận sư chính tông sẽ được trận pháp công hội cho một chức vị.

  Vân Xung đại sư biểu thị vô cùng muốn gặp Tiêu Du Tử.

  Trung Ương trận tháp thuộc Trung Ương học phủ công khai biểu thị mời Tiêu Du Tử tham gia Trung Ương trận tháp giao lưu trận pháp.

  Các trận tháp nổi tiếng đều tuyên bố chỉ cần Tiêu Du Tử chịu vào trận tháp của mình sẽ hưởng thụ đãi ngộ cao nhất.

  Trong phút chốc cái tên Tiêu Du Tử trận sư lang thang sôi sục trong giới trận pháp.
   
 5. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Thời tiết Huyền Hoàng thế giới đa số nóng cháy, một năm bốn mùa đều như vậy, đặc biệt là ở Trung Ương vực. Nhiệt độ không khí Trung Ương vực rất cao, giữa trưa nóng làm người ngộp thở. Hôm nay cũng vậy, đám học đồ tham gia thi thử sau khi vào Trung Ương vực câu nói đầu tiên là nóng quá, câu sao hét chỗ này tốn tiền kinh khủng. Đặc biệt là chỗ gần Trung Ương học phủ, Lục Phiến thành. Giá nghỉ một ngày trong trang viên mắc hơn trang viên trong Vực Đô Kim Thủy Vực gấp mấy lần, đây mới chỉ là trang viên đẳng cấp thấp nhất. Các trang viên cao cấp thì giá cao đến gia tộc như Tiết Thường Uyển nghe xong sợ trắng mặt.

  Tiết Thường Uyển không ngờ nghỉ ngơi một ngày trong trang viên tên là Chỉ Túy Kim Mê sẽ tốn một ngàn viên linh thạch.

  Một ngàn viên linh thạch, đủ cho gia đình bình thường sống một, hai tháng.

  Nếu không phải Lạc Anh cương quyết thì Tiết Thường Uyển sẽ không ở lại đây. Khiến Tiết Thường Uyển bất ngờ là Lạc Anh trực tiếp trả linh thạch một tháng cho nàng, làm nàng suýt hét chói tai. Tiết Thường Uyển quen đạm bạc, ít có chỗ xài tiền, đương nhiên đó không có nghĩa là nàng thiếu tiền. Trước khi đi Triển Phi Tiết Vân Sơn cho Tiết Thường Uyển một thẻ vàng chi nhánh Thiên Khải các, con số tài khoản nhiều đến mức đủ cho nàng tiêu phí rất lâu. Khi biết chuyện Tiết Thường Uyển định trả lại linh thạch cho Lạc Anh ngay.

  Lạc Anh nói trang viên này là nhà nàng, cứ ở thoải mái, ở lâu đến biển cạn đá mòn cũng được. Tiết Thường Uyển cương quyết trả tiền, Lạc Anh từ chối. Lạc Anh nói nếu trả tiền nghĩa là không xem nàng là bằng hữu. Cuối cùng Tiết Thường Uyển hết cách, chỉ có thể thỏa hiệp.

  Lạc Anh không thiếu tiền, sau khi sắp xếp chỗ ở cho Tiết Thường Uyển xong dẫn nàng đi tửu lâu cao cấp bao một gian phòng riêng.

  Đã là phòng riêng thì tiêu chuẩn sắp xếp trận pháp như như tiểu thanh phong trận, tiểu thanh lương trận tất nhiên không thể thiếu. Còn có huyễn tượng trận bao phủ, như cỏ xanh ngắt, trời sao bao la, ngồi trong phòng khiến người vui vẻ thoải mái.

  - Thường Uyển, ngươi cứ nhìn ta hoài vậy?

  Lạc Anh tùy ý ngồi trên ghế, vừa ăn trái cây vừa trêu:

  - Có phải là cảm thấy ta lộ mặt thật quá đẹp nên yêu rồi phải không?

  Tiết Thường Uyển mỉm cười nói:

  - Nếu ta là nam nhân thì nhất định sẽ ngươi mê chết, ngươi rất là . . . Rất là . . .

  Tiết Thường Uyển không biết nên hình dung như thế nào, ngẫm nghĩ một lúc, thốt ra hai chữ:

  - Yêu diễm.

  Nếu học đồ Tiểu Kim Câu học viện có ở đây nhất định sẽ kinh ngạc há hốc mồm. Bởi vì Lạc Anh bây giờ khác xa với lúc ở Tiểu Kim Câu học viện. Lạc Anh tong Tiểu Kim Câu học viện tuy có thân hình yểu điệu làm người mơ màng, nhưng khuôn mạt nàng loang lổ đốm vàng. Lạc Anh bây giờ vẫn mặc áo ngắn che ngực, váy dài. Xương quai xanh quyến rũ, vai mềm lộ ra ngoài. Thân hình Lạc Anh vẫn yểu điệu, tóc đỏ rực, điều khác biệt duy nhất là khuôn mặt kia. Như Tiết Thường Uyển nói, khuôn mặt thật của Lạc Anh quá yêu diễm, thoát khỏi phạm vi xinh đẹp. Nhăn mày cười là sẽ hút hồn người, giơ tay nhấc chân là có thể mê hoặc chúng sinh.

  Mãi khi thấy khuôn mặt thật của Lạc Anh thì Tiết Thường Uyển mới biết tại sao lúc trong Tiểu Kim Câu học viện 2r đeo mặt nạ, bởi vì gương mặt này thật sự quá yêu diễm. Nữ nhân còn bị Lạc Anh mê hoặc càng đừng nói tới nam nhân.

  - Cái gì mà yêu diễm hay không, ngươi nói như thể ta là hồ ly tinh.

  Lạc Anh cười toe, liếc Tiết Thường Uyển một cái, thật là một nụ cười trăm hoa đua nở.

  Lạc Anh nói:

  - Huống chi về sức hấp dẫn làm sao ta sánh bằng ngươi? Nhìn xem khuôn mặt nhỏ nhắn này, đẹp tựa tiên nữ, ta hâm mộ chết được. Nếu hai chúng ta đổi cho nhau thì tuyệt vời.

  - Ha ha ha ha ha ha! Tốt!

  Tiết Thường Uyển bị Lạc Anh chọc cười, hỏi:

  - Phải rồi, Lạc Anh, ngươi học tập trận pháp sao rồi?

  Nhắc tới trận pháp là Lạc Anh thấy buồn, nàng lắc đầu, khẽ thở dài:

  - Ài, đừng nhắc nữa. Có lẽ ta thật sự không có thiên phú trận pháp, học tập hơn nửa năm mà đến bây giờ vẫn chỉ có thể bày vài trận pháp phụ trợ sinh hoạt.

  - Ngươi không nên nản chí, nếu có chí thì nhất định thành công. Ta tin tưởng ngươi chịu cố gắng chắc chắn sẽ đạt thành.

  - Ngươi sắp thăng lên trận sư trung cấp, đứng nói không đau eo. Dù ta chịu cố gắng nhưng không biết đến khi nào mới lên vu sư sơ cấp. Ngươi không được quên mục tiêu của ta chính là đại trận sư, chỉ khi làm đại trận sư ta mới xử lý tên khốn Thông Thiên lão tổ tội ác chồng chất kia được.

  Tiết Thường Uyển biết Lạc Anh học trận pháp là vì nguyền rủa Thông Thiên lão tổ nhưng không hiểu lý do.

  Tiết Thường Uyển nói:

  - Lạc Anh, có một câu ta không biết có nên nói không . . .

  - Câu gì?

  - Tuy ta chưa thấy Thông Thiên lão tổ nhưng phỏng đoán từ những vì hắn làm thì sợ là . . . Sợ là dù ngươi có lên đại trận sư cũng chưa chắc là đối thủ của Thông Thiên lão tổ. Mặc dù không thích cách làm việc của Thông Thiên lão tổ nhưng ta phải thừa nhận hắn có đạo phá giải lĩnh vực trận pháp quá đáng sợ.

  - Ài, ngươi không phải người đầu tiên nói câu này với ta. Nhưng mà . . . Ta không cam lòng!

  Mỗi lần Lạc Anh nhắc tới Thông Thiên lão tổ là hận ngứa răng, khuôn mặt yêu diễm lạnh băng.

  - Có thể cho ta biết tại sao ngươi hận Thông Thiên lão tổ đến thế không?

  Tiết Thường Uyển rất tò mò, rốt cuộc chuyện gì đã xảy ra làm Lạc Anh, một thiên tài Trung Ương học phủ hy sinh thời gian tu hành một năm đi học trận pháp?

  - Cái này . . .

  Lạc Anh ngần ngừ, cuối cùng nói:

  - Vốn ta không định nói cho ai biết nhưng hiện giờ chúng ta là tỷ muội tốt, nói cho ngươi nghe cũng không sao. Ngươi tuyệt đối không được lộ ra cho ai biết!

  Thấy Tiết Thường Uyển nghiêm túc gật đầu, Lạc Anh mở miệng nói:

  - Chắc ngươi biết sự kiện xảy ra tại Băng hỏa Tiểu linh giới năm đó.

  - Ừm! Ta biết, hình như là một trong các vụ án lớn Thông Thiên lão tổ đã làm. Nghe nói năm đó nhiều đệ tử Trung Ương học phủ rèn luyện trong Băng hỏa Tiểu linh giới, gặp Thông Thiên lão tổ tại đó. Khi các đệ tử Trung Ương học phủ đi ra trên người đều có vết thương hoặc lớn hoặc nhỏ. Có người đầu rơi máu chảy, có kẻ cực kỳ chật vật. Nhưng không ai nói ra bên trong xảy ra chuyện gì, Trung Ương học phủ không hề nhắc tới. Băng hỏa Tiểu linh giới chẳng phải là Tiểu linh giới chuyên môn cho đệ tử Trung Ương học phủ dùng sao? Thông Thiên lão tổ làm sao vào được? Khi đó có chuyện gì?

  - Ta không rõ ràng Thông Thiên lão tổ làm sao vào Băng hỏa Tiểu linh giới được.

  Lạc Anh nhớ lại tình hình lúc đó, nói:

  - Ta chỉ nhớ khi đó ta và các tỷ muội cùng nhau rèn luyện nghe có ngườin ói Thông Thiên lão tổ đi vào. Khi các tỷ muội chúng ta chạy tới thì ngây người. Ngươi biết không? Tên khốn đó một mình một người thế nhưng đơn độc khiêu chiến hơn chín trăm người học phủ chúng ta!

  Tiết Thường Uyển giật mình biến sắc mặt nói:

  - Đơn độc khiêu chiến hơn chín trăm người?

  Có thể vào Trung Ương học phủ đều là thiên tài, hơn chín trăm thiên tài là khái niệm gì? Tiết Thường Uyển không tưởng tượng nổi.
   
 6. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Nếu không thấy tận mắt thì ngươi vĩnh viễn sẽ không tin tưởng trên thế giới có người sử dụng trận pháp khủng bố như vậy. Cái tên đó đứng trong không trung, không biết hắn làm gì mà như ba đầu sáu tay, sáu ngón bấm phù văn. Khi đó phù văn đầy trời bay như bông tuyết, hơn chín trăm đệ tử không thể đến gần hắn. Đi một bước là như rơi vào vực sâu, nhúc nhích một cái là như bị sét đánh. Hơn chín trăm đệ tử bị hắn dùng trận pháp đùa đến gào khóc thấu trời.

  - Ngươi không biết cái tên đó cuồng vọng, vênh váo cỡ nào, trong đời ta chưa từng thấy người nào cuồng như vậy.

  Nói đến chỗ kích động Lạc Anh đứng trên bàn, bắt chước giọng điệu củae Thông Thiên lão tổ quát to:

  - Tên khốn kiếp không biết sống chết, ta không trêu chọc các ngươi thế nhưng các ngươi tụtập người truy sát ta. Các ngươi luôn tìm hiểu tung tích của ta đúng không? Không cầntìm hiểu, hôm nay ta vào đây, lại đây truy sát ta đi! Cho ta nhìn xem bản lĩnh của các ngươi!

  - Ngươi có biết lúc đó cái tên tổ chức truy sát Thông Thiên lão tổ sún răng là vì sao không?

  Lạc Anh khẽ hỏi, bắt chước giọng điệu, động tác của Thông Thiên lão tổ quát to:

  - Ai là Kim Khuê, đứng ra đây! Ngươi tuyên bố với cả thế giới là muốn đạp trên đầu ta đúng không? Bây giờ ta đến rồi, ngươi xéo ra đây đạp đi. Sao? Không dám? Tổ cha ngươi, không có bản lĩnh thì đừng khoác lác. Hôm nay đục bể răng chó nhà ngươi, lần sau còn nghe ngươi lảm nhảm là ta giết!

  - Thông Thiên lão tổ quá khủng bố, hắn xâm nhập vào Băng hỏa Tiểu linh giới chủ động tìm các ngươi, thật là . . .

  Tiết Thường Uyển nghe Lạc Anh miêu tả xong cảm thấy Thông Thiên lão tổ siêu đáng sợ.

  - Khủng bố sao? Ngươi còn chưa thấy lúc hắn thật sự khủng bố.

  Lạc Anh nhớ lại, giọng điệu phức tạp kể:

  - Khi đó hơn chín trăm học tử bị tên kia đùa loay hoay như gà con. Cuối cùng mấy chục lão sư học phủ chạy tới trông thấy hình ảnh này thì ra tay bắt hắn. Nhưng vô dụng, tên khốn Thông Thiên lão tổ quá lợi hại. Hắn như có ba đầu sáu tay, ảo giác lửa bao phủ toàn thân. Hắn đứng trong không trung điên cuồng ngưng diễn, phù văn đầy trời ngưng tụ thành các trận tượng. Trận tượng rậm rạp, khắp nơi là cạm bẫy, công kích. Mấy chục lão sư nửa bước khó đi, một người động là tập thể gặp họa. Thông Thiên lão tổ đánh bọn họ chạy trối chết, hắn một mình rượt theo mấy chục lão sư học phủ chúng ta.

  Lạc Anh bắt chước giọng điệu Thông Thiên lão tổ, quát to:

  - Tổ cha ngươi, đã đến thì đừng chạy, xéo về đây!

  Tiết Thường Uyển trợn mắt há hốc mồm nghe. Đó là mấy chục lão sư, còn là lão sư của Trung Ương học phủ vậy mà bị một mình Thông Thiên lão tổ rượt đánh, cái này . . .

  - Có biết không? Nếu không phải các trưởng lão học phủ tới kịp lúc thgif mấy chục lão sư đã gục ngã tại đó.

  - Tu vi trưởng lão Trung Ương học phủ cao tâm khó dò chắc có thể bắt giữ được Thông Thiên lão tổ.

  - Khi đó mười trưởng lão cùng nhau hành động. Thông Thiên lão tổ cực kỳ cuồng vọng, hắn không chạy trốn. Thông Thiên lão tổ đứng đó ngay mặt quyết đấu với mười trưởng lão, ngươi không thấy được tình cảnh lúc đó đâu. Trời ạ, quá khủng bố. Ngươi biết hình ảnh phù văn đầy trời rơi xuống hình thành chín ngàn chín trăm chín mươi chín trận tượng giống y như đúc là tình hình đồ sộ cỡ nào không? Ngươi có biết chín ngàn chín trăm chín mươi chín trận tượng cùng lóe sáng, vận chuyển là tình huống gì không? Tên khốn kiếp đó quá đáng sợ, quá điên cuồng.

  - Tên khốn Thông Thiên lão tổ chiến đấu cùng mười vị trưởng lão có thể nói là kinh thiên động địa, quỷ khóc thần sầu. Cuối cùng chẳng biết tên khốn đó lợi dụng chín ngàn chín trăm chín mươi chín trận pháp làm đại trận kinh thiên gì mà dẫn đến Mai tháp chủ Trường Hồng trận tháp biến dị.

  - Biến dị? Biến dị gì?

  Tiết Thường Uyển nghe kinh tâm động phách như chính mắt trông thấy.

  - Ta không biết biến dị cụ thể là gì, ta chỉ biết Băng hỏa Tiểu linh giới rung động, trời sụp đất nứt, trật tự trong Băng hỏa Tiểu linh giới hoàn toàn rối loạn, gầy dựng lại. Trời giáng xuống sao băng lửa, mặt đất ngưng kết biển đóng băng. Băng và hỏa đan xen nhau. Khi đó các đại nhân vật học phủ đều đến bảo vệ Băng hỏa Tiểu linh giới, tìm bắt Thông Thiên lão tổ khắp nơi. Ta và đại tỷ cùng tham gia đội truy bắt.

  - Truy bắt Thông Thiên lão tổ rất nhiều người, mọi người đều cho rằng hắn đã trốn nhưng thật ra không phải, tên khốn đó núp trong một chỗ rất lạ.

  - Chỗ lạ gì?

  - Đến bây giờ ta cngx không biết nơi đó là cái gì. Ta nhớ cùng đại tỷ truy lùng Thông Thiên lão tổ bỗng nhiên cảm giác rơi xuống vực sâu, chúng ta vừa xui vừa may gặp Thông Thiên lão tổ. Xui là ta và đại tỷ không thể nhúc nhích như tứ chi không thuộc về mình. Ngươi biết không? Lúc đó ta sợ tè ra quần, đối diện là Thông Thiên lão tổ đơn độc khiêu chiến hơn chín trăm người! Nhưng may mắn là tên khốn Thông Thiên lão tổ đối diện cũng không nhúc nhích được.

  - Sau đó thì sao? Chẳng lẽ các ngươi cứ nhìn nhau như vậy?

  - Sau đó . . . Sau đó xảy ra một việc đời này Lạc Anh vĩnh viễn không quên, ký ức đó khắc cốt minh tâm mãi đến bây giờ . . .

  Lạc Anh đang nói bỗng nhiên nhắm mắt lại, biểu tình trên khuôn mặt yêu diễm cực kỳ phức tạp, có ai oán, có hận, có nhớ nhung, có đau lòng.

  Tiết Thường Uyển rất tò mò hỏi:

  - Rốt cuộc xảy ra chuyện gì?

  - Sau đó không hiểu sao linh hồn của ta như rời khỏi cơ thể, ta chỉ nhớ đau nhức bị xé rách rồi ta đến một thế giới khác. Đó là thế giới thần kỳ, một thế giới hoàn toàn khác với chúng ta. Linh hồn ta nhập vào cơ thể nữ nhân xa lạ, nói lạ nhưng cũng không lạ. Sau khi thói quen một thời gian ta phát hiện quỹ tích sinh hoạt của nữ nhân này giống y như ta, ngay cả thói quen ăn mặc cũng giống như đúc. Ta liều mạng tìm cách trở về nhưng vô dụng, ta không biết nên làm sao để quay về. Sau này ta dần tuyệt vọng, nhận mệnh. Ta chấp nhận cuộc sống mới, học tập trong thế giới đó, dàn trưởng thành. Năm thứ hai ta gặp một nam nhân, ta vừa gặp hắn liền yêu. Từ quen nhau, hiểu biết đến yêu thầm. Ta yêu hắn, yêu đến chết đi sống lại. Còn hắn thì thờ lơ, lúc lạnh lúc nóng với ta. Khi hắn nhớ đến ngươi sẽ nâng niu trong lòng bàn tay, chán ghét ngươi thì một tháng, thậm chí một năm sẽ phớt lờ ngươi.

  - Sao có thể như vậy? Linh hồn của ngươi tách rời khỏi cơ thể mình, nhập vào thân thể nữ nhân thế giới khác? Còn sống mấy năm, quen một nam nhân?

  Tiết Thường Uyển cảm thấy quá kỳ diệu, thần kỳ làm nàng như gặp ảo mộng.

  Tiết Thường Uyển hỏi dồn:

  - Rồi sao nữa?

  - Sau đó . . . Ha ha.

  Lạc Anh lắc đầu, cười bất đắc dĩ.

  Lạc Anh buồn bã nói:

  - Ta gặp nam nhân đó rất bí ẩn. Ta sống trong thế giới kia bốn năm, yêu hắn bốn năm, khóc bao nhiêu lần vì hắn. Cuối cùng ta không chịu nổi hắn thường hay biến mất, hắn bí ẩn, lạnh lùng, lúc lạnh lúc nóng. Cuối cùng lúc chia tay, nam nhân đó nói một câu.
   
 7. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Câu gì?

  - Hắn nói với ta là hắn không phải người của thế giới, hắn thuộc về thế giới khác, một thế giới tên Huyền Hoàng thế giới. Hắn là tội phạm tủy nã của thế giới kia, bởi vì đánh nhau với người Trung Ương học phủ trong Băng hỏa Tiểu linh giới nên linh hồn bỗng nhiên xuyên vào đây.

  - Trời trời trời!

  Biểu tình Tiết Thường Uyển kinh khủng, mắt trợn to như thấy lệ quỷ, liên tục tặc lưỡi:

  - Lạc Anh, ý ngươi nói . . . Nói là nam nhân ngươi yêu bốn năm trong thế giới xa lạ là . . . Là Thông Thiên lão tổ sao?

  - Có biết không? Khi hắn nói câu đó ra ta cảm thấy trời sập, ta chết lặng hỏi có phải hắn là Thông Thiên lão tổ không? Hắn giật mình hỏi sao ta biết cái tên đó.

  - Trời ơi!

  Không phải Tiết Thường Uyển dễ giật mình mà là câu chuyện của Lạc Anh quá lỳ kỳ, chưa từng biết đến.

  - Sau đó thì sao?

  - Sau đó . . . Ta tỉnh lại. Trong chớp mắt đó linh hồn ta quay về, trở lại thế giới của mình, về trong cơ thể mình. Tất cả như một giấc mơ, chỉ trôi qua trong khoảnh khắc.

  - Thật sự là mơ sao?

  - Có lẽ như vậy hoặc có lẽ không phải, ta không hiểu rõ, bởi vì ký ức quá rõ ràng. Đến bây giờ ta còn nhớ rõ từng chuyện trong bốn năm ở thế giới kia, ta nói mỗi một câu, hắn nói câu nào, thích cái gì, ghét cái gì ta đều nhớ. Một giấc mơ bốn năm, chân chân giả giả, hư hư thực thực, như mộng ảo.

  Tiết Thường Uyển hít sâu, nói:

  - Trời ạ, không tưởng tượng nổi.

  - Không chỉ một mình ta trải qua chuyện như mộng như ảo này, đại tỷ cũng gặp chuyện kỳ lạ. Ta không biết đại try gặp chuyện gì, nhưng lúc tỉnh giấc mộng đại tỷ rất đau đớn, ánh mắt nhìn Thông Thiên lão tổ yêu hận đan xen. Đại tỷ hỏi Thông Thiên lão tổ là rốt cuộc có thật không?

  - Khi đó tuy có ảo giác lửa bao phủ Thông Thiên lão tổ nhưng ta cảm giác được hắn rất giật mình, cũng hỏi chúng ta có thật hay không?

  - Ngươi biết không, khi ta nghe giọng điệu của hắn thì càng chắc chắn đó là tên khốn ta yêu bốn năm. Bởi vì giọng điệu không xác định, nghi ngờ đó giống y như đúc. Ta hận không thể xông tới chém hắn ngàn vạn nhát dao, vì trong giấc mơ ta và tên đó . . . Cùng hắn . . . Cùng hắn rất là nồng nhiệt. Tiếc rằng khi chúng ta phát hiện có thể nhúc nhích thì hắn đã chạy mất, biến mất như giấc mơ không còn bóng dáng.

  - Rốt cuộc linh hồn các ngươi xuyên qua hay chỉ là mơ?

  - Không biết, ta thật sự không biết, đại tỷ cũng không biết. Có lẽ linh hồn của chúng ta xuyên qua, hoặc có lẽ chỉ là giấc mơ bảy năm.

  Biểu tình Lạc Anh u buồn tiếp tục bảo:

  - Mấy năm nay vì điều tra tung tích Thông Thiên lão tổ mà đại tỷ phiêu bạt ba năm bên ngoài, đến nay chưa trở về. Đại tỷ luôn tìm kiếm tên khốn Thông Thiên lão tổ.

  - Có tung tích của hắn không?

  - Không, tên khốn kia rất bí ẩn, mỗi lần xuất hiện đều bao phủ trong ảo giác lửa, không biết điều tra từ đâu. Thông Thiên lão tổ mất tích hai năm trời, không một chút manh mối. Nhưng ta và đại tỷ nghĩ ra một cách.

  Lạc Anh nhảy xuống bàn, cảm xúc bình tĩnh nhiều.

  Lạc Anh nói:

  - Linh hồn của ta xuyên vào cơ thể một nữ nhân khác, tin tưởng Thông Thiên lão tổ cũng vậy. Có lẽ khuôn mặt khác nhau nhưng tính cách không thay đổi, vì trong mơ ta và hắn quen biết, hiểu nhau, yêu nhau bốn năm trời. Ta hiểu quá rõ tên đó, dù ta quên mình là ai cũng sẽ không quên tính chác của tên khốn kia.

  - Theo ta và đại tỷ suy đoán thì thì tuổi của Thông Thiên lão tổ không hơn ba mươi. Tên đó đối xử việc gì đều tiêu sái, dù là làm chuyện gì, bao gồm tình yêu. Mặt ngoài hắn lạnh nhạt, không mong muốn điều gì nhưng trong lòng nóng như lửa. Nếu không chạm vào giới hạn của hắn thì thôi, một chi đụng chạm hắn sẽ biến cực kỳ đáng sợ, khủng khiếp đến không e dè cái gì. Khi hắn điên cuồng là bất chấp hậu quả. Làm bằng hữu ngươi sẽ thấy may mắn, làm kẻ thù của hắn ngươi sẽ biết cái gì là khủng bố.

  - Hắn là bằng hữu tốt, là người yêu, hắn là tên khốn nạn. Một tên khốn vô tình, máu lạnh, chủ nghĩa đại nam nhân, không chịu trách nhiệm, thích chơi trò biến mất, am hiểu bạo lực ngầm. Khi hắn nhiệt tình có thể hòa tan ngươi, khi hắn lạnh lùng sẽ khiến người thất vọng, đau khổ. Là kẻ tinh thần phân liệt cực đoan.

  Lạc Anh hít sâu một hơi, nhắm mắt lại, ngực phập phồng cố nén lửa giận điên cuồng.

  Một lúc lâu sau Lạc Anh mở miệng nói:

  - Thường Uyển, nếu ngươi quen một nam nhân có tính cách như vậy thì phải cho ta biết, rất có thể hắn chính là Thông Thiên lão tổ.

  - Các ngươi định tìm Thông Thiên lão tổ dựa vào tính cách của hắn? Không có manh mối nào khác sao?

  - Có một manh mối, nếu ngươi biết ai liên quan đến hai chữ thiên hạt thì phải báo ta biết.

  - Thiên hạ? Đó lạ? Liên quan đến Thông Thiên lão tổ sao?

  - Có lẽ, ta không biết cụ thể nhưng đại tỷ nhớ cảnh trong mơ cảm thấy hai chữ này liên quan đến tên khốn kia.

  - Rốt cuộc cũng đến

  Trần Lạc nhìn cửa thành cao to hùng vĩ Lục Phiến thành trước mặt, lên tiếng cảm thán. Chạy đi tám ngày, không biết chuyển bao nhiêu truyền tống trận, cuối cùng Trần Lạc đến chỗ có Trung Ương học phủ, Lục Phiến thành.

  Bạch Kiếm ngồi trên xe ngựa phụ họa:

  - Đúng là vất vả.

  Bạch Kiếm hỏi:

  - Sau khi vào thành chúng ta tìm trang viên ở trước rồi tính.

  Trần Lạc ngồi eben cạnh Bạch Kiếm, nói hắn ngồi chẳng bằng nói là nằm. Trần Lạc bắt chéo chân, cầm quạt giấy cao cấp Bạch Kiếm đưa, nghẹo cổ.

  Trần Lạc gật đầu, nói:

  - Ưu tiên ngủ một giấc, ăn uống no nê, miệng lạt thếch.

  - Ở thì không thành vấn đề, ăn cũng không sao, nói trước là mọi người tự trả tiền phần mình.

  Bạch Kiếm rất tôn sùng Trần Lạc, xem hắn là thần tượng. Nhưng ở chung vài ngày sau Bạch Kiếm nhận ra cái tên Trần Lạc hết ăn rồi nằm, rất là tùy ý, không có chút đặc điểm của thần tượng. Khác xa tưởng tượng của Bạch Kiếm, làm gã vô cùng thất vọng.

  - Làm gì nhỏ nhen vậy, chẳng qua là ba hạch đào hai trái táo, ngươi ghi sổ đi, hai ngày nữa ta trả lại hết cho ngươi.

  - Được, ta sẽ ghi sổ, hy vọng ngươi nói chuyện giữ lời, đừng làm ta thất vọng.

  Bạch Kiếm là một người thú vị, ít nhất Trần Lạc cảm thấy như vậy. Tiếp xúc mấy ngày nay Trần Lạc phát hiện Bạch Kiếm rất cshu ý tỉ mỉ, chuyện gì cũng làm theo nguyên tắc riêng. Ví dụ tóc không thể rối, phải ngay ngắn, sợi tóc không được chĩa ra. Y phục không thể nhăn, phảip hẳng. Ngồi phải có tướng ngồi, đứng phải có tướng đứng. Bạch Kiếm đặc biệt thích màu trắng, thứ gì của gã cũn có màu trắng. Nghe nói Bạch Kiếm vì nhuộm tóc trắng luôn tìm kiếm bí quyết làm tóc bạc sau một đêm. Bạch Kiếm còn có thói xấu là sạch sẽ, ở trang viên phải đẳng cấp cao, sang trọng xa họa. Sau khi vào Lục Phiến thành, Bạch Kiếm tìm người hỏi thẳng trang viên cao cấp nhất ở đâu.

  - Là chỗ này, Chỉ Túy Kim Mê trang viên. Ta đã hỏi rồi, rất cao cấp.
   
 8. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Bạch Kiếm, Trần Lạc đi tới một trang viên tên là Chỉ Túy Kim Mê. Bạch Kiếm hai chữ nhà ở, người hầu liền dắt xe ngựa đi. Nghe nói ở chỗ này một ngày cần một ngàn viên linh thạch. Bạch Kiếm không có phản ứng gì, dường như đã quen. Trần Lạc nhướng mày, nói hơi mắc. Bạch Kiếm xem thường, ánh mắt gã như đang nói ngươi dù gì là thần tượng mà Bạch Kiếm ta tôn sùng, có thể giữ hình tượng chút không? Trần Lạc yên lặng, đúng như Bạch Kiếm nói, hắn không yêu cầu gì nhiều việc ăn ở, có chỗ nương náu là tốt rồi.

  Mấy ngày qua chạy đi không ăn ngon, ngủ không yên, giờ Trần Lạc năm trên giường ngáp dài, thiếp ngủ ngay. Khi Trần Lạc mở mắt ra đã là buổi chiều, hắn suy nghĩ đến giờ ăn chút đồ ngon lấp đầy bụng. Trần Lạc rửa mặt sơ, lúc hoàng hôn cùng Bạch Kiếm ra khỏi cửa.

  Ban đêm Lục Phiến thành rất đẹp, ác loại trận pháp rực rỡ sắc màu. Lục Phiến thành như tòa thành không có đêm. Bạch Kiếm tìm một tửu lâu hơi xa hoa, hai người đang định vào trong ăn uống no nê thì bỗng có thanh âm vang lên.

  - Thiếu niên, có tin vận mệnh không?

  A?

  Trần Lạc đưa mắt nhìn thấy gần đó có quầy bói toán, một cái ghế đen dài, bên cạnh treo lá cờ màu đen viết hai chữ vận mệnh. Người bói toán là một nữ nhân mặc áo đen mũ trùm đầu che mặt, không thấy rõ mặt mũi. Trần Lạc không quan tâm.

  Nữ nhân lại lên tiếng:

  - Thiếu niên, có tin vận mệnh không?

  - Sao Lục Phiến thành có vu bà xem bói thế này? Thật cụt hứng.

  Bạch Kiếm trừng nữ nhân, nói:

  - Ta không tin vận mệnh, chỉ tin tưởng vào bản thân.

  Vận mệnh?

  Đây là từ ngữ xa xôi không thể chạm tới. Trần Lạc vừa tin vừa không tin, bởi vì hắn chưa từng suy nghĩ đến vấn đề này.

  Nữ nhân bí ẩn lại lên tiếng:

  - Thiếu niên, có tin vận mệnh không?

  Bạch Kiếm nói:

  - Ta đã nói là không tin vận mệnh, chỉ tin tưởng . . .

  Bạch Kiếm chưa dứt lời đã bị nữ nhân đánh gãy, giọng nàng mờ ảo, cứ hỏi một câu. Trần Lạc chỉ vào mình, nữ nhân bí ẩn nhẹ gật đầu. Bạch Kiếm đứng bên cạnh trở nên xấu hổ.

  Trần Lạc không có hứng thú với vận mệnh nhưng tò mò tinh bàn đặt trên bàn. Trần Lạc biết trong phe lang thang có nhiều phái kỳ lạ, ví udj bói toán, tinh tượng. Thứ này có thể dùng trận pháp bói toán khí vận, Trần Lạc luôn muốn học nhưng tiếc rằng không gặp được cao thủ thật sự, đa số là một ít giang hồ thuật sĩ. Tinh bàn trước mắt Trần Lạc có vẻ không giống bình thường, hắn quan sát giây lát, thầm giật mình.

  Trần Lạc hỏi:

  - Đây là cái gì?

  Nữ nhân bí ẩn mỉm cười nói:

  - Hoàng đạo thập nhị cung.

  Trần Lạc không thấy rõ mặt của nữ nhân nhưng cảm giác nàng đang cười.

  - Trần Lạc, sao ngươi lại tin lời loại vu bà này nói? Làm ta thất vọng quá.

  Bạch Kiếm tới gần, khinh thường bảo:

  - Thiên hạ làm gì vận mệnh? Những thứ đó toàn là người rảnh rỗi dựng kịch hù người.

  Nữ nhân bí ẩn cười nói:

  - Thiếu niên, thiên địa to lớn, bí ản chưa biết, ngươi không thấy không có nghĩa là nó không tồn tại.

  - Hừ! Buồn cười, nếu ngươi thật sự biết vận mệnh vậy hãy tính xem vận mệnh của ta là gì?

  - Vận mệnh của ngươi đã định sẵn, dù ta nói ra tương lai của ngươi là gì thì ngươi sẽ không tin, nhưng mà . . .

  Nữ nhân bí ẩn nhìn Trần Lạc lại ngó Bạch Kiếm, cười nói:

  - Nhưng nghĩ tình người hữu duyên kia, ta khuyên ngươi hãy giảm bớt tính tình trong cuộc thi Trung Ương học phủ, nếu không sẽ gặp họa sát thần.

  Bạch Kiếm tức giận trợn to mắt nói:

  - Lão vu bà kia dám nguyền rủa ta?

  Nữ nhân bí ẩn phớt lờ Bạch Kiếm, nhìn chằm chằm vào Trần Lạc.

  Nữ nhân bí ẩn hỏi:

  - Thiếu niên, có tin vận mệnh không?

  Trần Lạc tùy ý đáp:

  - Nếu vận mệnh đã định trước thì tin hay không có nghĩa gì?

  Mắt Trần Lạc nhìn chằm chằm tinh bàn huyền diệu.

  - Có một số người vận mệnh đã định, nhưng một số người kach thì không . . .

  Trần Lạc cười hỏi:

  - A? Không lẽ người cảm thấy vận mệnh của ta là chưa biết?

  Nữ nhân bí ẩn chỉ cười cười.

  - Mới rồi người nói đây là hoàng đạo thập nhị cung nhưng sao ta chỉ nhìn thấy ba cung vị?

  Trần Lạc không hiểu rõ tinh tướng, hắn chưa từng tiếp xúc. Trước kia Trần Lạc có nghe nói đến hoàng đạo thập nhị cung nhưng đây là lần đầu gặp, hắn rất tò mò.

  - Bởi vì chín cung khác tạm thời bị khuyết, chưa xuất hiện.

  Giọng nữ nhân bí ẩn mờ ảo vang trong đầu Trần Lạc:

  - Thiếu niên, ngươi là người hữu duyên, không biết có thể tăng một cung vị cho ta được không?

  - Nghe giọng điệu thì dường như người sáng tạo ra hoàng đạo thập nhị cung?

  Nữ nhân bí ẩn mỉm cười nói:

  - Ngươi cho rằng đúng là nó đúng, ngươi nghĩ không phải thì nó không phải.

  - Vậy sao?

  Trần Lạc nheo mắt nhìn nữ nhân bí ẩn đối diện, nhìn sao cũng không thể thấy khuôn mặt dưới mũ trùm.

  Trần Lạc cười hỏi:

  - Ta nên tăng một cung vị cho người như thế nào?

  - Chạm vào tinh bàn là được.

  Nữ nhân bí ẩn dứt lời, Trần Lạc không nhúc nhích.

  Bạch Kiếm giành lên trước:

  - Để ta!

  Bạch Kiếm ấn vào tinh bàn, không có gì thay đổi, trên tinh bàn vẫn chỉ ba cung vị.

  Bạch Kiếm cười khẩy nói:

  - Biết ngay ngươi là kẻ lừa gạt.

  - Thiếu niên, ngươi không phải người hữu duyên. Tinh bàn của ta chỉ cảm ứng người hữu duyên.

  - Hai chúng ta cùng đến, tại sao hắn là người hữu duyên còn ta thì không?

  Bạch Kiếm không phục, nói:

  - Ngươi nghĩ ta là con nít ba tuổi sao? Ta đã xem nhiều trò tương tự, ta biết . . .

  Bạch Kiếm đang nói thì thấy Trần Lạc vươn tay, chưa chạm vào tinh bàn nhưng nó đã phát ra ánh sáng nhạt. Trần Lạc thấy vậy không chạm vào tinh bàn mà rụt tay về, nhìn chăm chú vào tinh bàn một lúc, lại ngó nữ nhân bí ẩn.

  Trần Lạc vỗ vai Bạch Kiếm, nói:

  - Đi, đi ăn cơm.

  Nữ nhân bí ẩn nhìn bóng lưng Trần Lạc rời đi, lắc đầu, khẽ thở dài:

  - Thiên hạt rốt cuộc là thiên hạt, cho người hy vọng lại mang đến tuyệt vọng. Nếu ngươi không tin thì vừa rồi đừng vươn tay, đã chìa tay ra lại rụt về. Ngươi có biết cảm giác một giây thiên đường, một giây địa ngục rất ngược tâm không? Ngươi mang cho người hy vọng rồi lại tuyệt vọng, hèn gì nhiều nữ nhân hạn ngươi muốn lột da rút gân, xứng đáng.

  - A! Vốn muốn cho ngươi chút khuyến cáo, nếu ngươi đã không tin ta thì . . . Hừ! Dù sao nữ sư tử đã xuất hiện, hạt tử chết tiệt, ngươi chờ đi.

  * * *

  Trong tửu lâu, lúc ăn cơm Bạch Kiếm hỏi Trần Lạc tại sao mới rồi hắn không đặt tay lên tinh bàn? Bạch Kiếm muốn xem thử tinh bàn có phản ứng gì. Trần Lạc lắc đầu. Lý do Trần Lạc không đặt tay lên rất đơn giản, vì hắn cảm thấy tinh abfn đó khá tà. Theo kinh nghiệm phá trận nhiều năm của Trần Lạc tốt nhất đừng đụng vào thứ đó, lỡ dính phải thứ gì thì tai họa. Nữ nhân bí ẩn nhìn là biết yêu nghiệt, cách xa loại người này thật xa mới tốt.

  Hôm sau Trần Lạc, Bạch Kiếm đi Trung Ương học phủ báo danh. Ba ngày sau, cuộc thi Trung Ương học phủ chính thức mở ra.
   
 9. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Hôm nay là ngày thứ nhất cuộc thi vào Trung Ương học phủ chính thức bắt đầu nhưng cũng không phải. Giai đoạn này cần kiểm tra thân thể mỗi một học tử, chủ yếu là kiểm tra linh hải tránh cho một số học tử xâm nhiễm hắc ám. Sau khi kiểm tra cơ thể Trung Ương học phủ mới công bố đề thi, mỗi năm sẽ có đề thi khácn hau, không biết năm nay sẽ là gì.

  Bởi vì số lượng học tử thi quá nhiều, kiểm nghiệm cơ thể lâu đến mấy ngày. Trần Lạc, Bạch Kiếm tới khá trễ nên phải chờ ba ngày mới đến lượt mình. Dù sao Bạch Kiếm, Trần Lạc cũng rảnh, hôm nay mới ngày đầu vẫn chạy đến giúp vui.

  Trung Ương học phủ được gọi là học phủ cường đại nhất thế giới trừ có hoàn cảnh tu hành ưu việt, vô số linh quyết diệu pháp, lão sư mạnh mẽ dạy dỗ ra Trung Ương học phủ còn khống chế bảy Tiểu linh giới. Đúng vậy, khống chế. Tức là nói Trung Ương học phủ thống trị bảy Tiểu linh giới, không được Trung Ương học phủ cho phép thì không ai có thể vào.

  Lần này thí luyện trong Thiên Ki Tiểu linh giới, đang ở giai đoạn kiểm tra cơ thể.

  Sáng sớm Trần Lạc, Bạch Kiếm chạy đi quảng trường truyền tống để vào Thiên Ki Tiểu linh giới xem trò hay. Trần Lạc, Bạch Kiếm mới đến quảng trường đã gặp người quen, trong đó có một người khiến hắn thấy lúng túng. Chính là nhóm hai mươi người Vũ Hóa Phi, Đinh Côn, Tiết Thường Uyển cũng nằm trong số đó.

  Tuy da mặt Trần Lạc hơi dày nhưng hôm đó cùng trần truồng với Tiết Thường Uyển, nói hắn không xấu hổ là giả.

  Đám người Vũ Hóa Phi, Tiết Thường Uyển cũng rất bất ngờ khi thấy Trần Lạc. Đặc biệt là Tiết Thường Uyển, lúc nhìn Trần Lạc khuôn mặt tuyệt đẹp biểu tình phức tạp, có tức giận, xấu hổ, phần nhiều là lúng túng. Hình ảnh này một tháng trước vẫn rõ ràng hiện lên trong đầu Tiết Thường Uyển, nàng không thể quên, càng không quên lúc sư phụ giới thiệu nàng cho Trần Lạc. Hắn không trúng ý nàng thì thôi, sau này rơi vào hợp hoan trận, Tiết Thường Uyển lõa thể không chịu nổi chủ động nhào vào ngực Trần Lạc vậy mà hắn từ chối. Alfm sao Tiết Thường Uyển không tức giận, xấu hổ, ngại ngùng?

  - Ha ha ha ha ha ha! Thật tình cờ. Trần huynh, không ngờ đến Lục Phiến thành to lớn này chúng ta vẫn gặp nhau. Nếu nói đây không phải duyên phận sợ là ông trời cũng phản đối.

  Vũ Hóa Phi vẫn ung dung, tự nhiên như khiêm khiêm quân tử.

  Vũ Hóa Phi mỉm cười nói:

  - Nếu Trần Lạc xuất hiện tại đây thì chắc đã mở mệnh chi linh hải, thật là đáng chúc mừng.

  Trần Lạc cười nói:

  - Đa tạ.

  Vũ Hóa Phi mời Trần Lạc đi cùng nhóm, hắn lắc đầu, không muốn ở chung với Tiết Thường Uyển. Trần Lạc tìm cớ vội vã vào truyền tống trận.

  Vũ Hóa Phi nhìn bóng lưng Trần Lạc rời đi, gã phẩy quạt giấy, nhíu mày suy nghĩ.

  Tiết Thường Uyển cũng nhìn theo Trần Lạc, trong mắt tràn ngập xấu hổ, giận dữ. Mặc kệ hôm đó Trần Lạc bị buộc rơi vào hợp hoan trận nhưng dù sao Tiết Thường Uyển là nữ, cơ thể bị hắn nhìn hết, cái tên đó không thèm nói một câu xin lỗi còn làm bộ như không quen? Tức quá.

  Hận thì hận, tức thì tức, Tiết Thường Uyển chỉ có thể nhịn, nếu không nàng làm sao giờ? Xông lên tìm Trần Lạc nói lý? Làm sao Tiết Thường Uyển có thể không biết xấu hổ mở miệng? Hơn một tháng qua hầu như mỗi ngày Tiết Thường Uyển nhớ lại chuyện hôm đó, càng nghĩ càng cảm thấy chuyện này không thích hợp.

  Tại sao phụ mẫu giới thiệu Trần Lạc cho nàng? Còn muốn Tiết Thường Uyển chủ động bồi dưỡng tình cảm. Sư phụ cũng vậy, còn dùng hợp hoan trận khiến nàng và hắn . . . Tiết Thường Uyển nghĩ tới nghĩ lui càng tò mò về thân phận của Trần Lạc. Bây giờ Tiết Thường Uyển nghĩ lại, nếu Trần Lạc chỉ mở mệnh chi linh hải như nàng thì phụ mẫu, sư phụ không thể nào cắn chặt hắn không nhả. Nhưng trừ mệnh chi linh hải Tiết Thường Uyển không nghĩ ra Trần Lạc còn có tiềm lực gì khác.

  Không đúng!

  Trận pháp!

  Trần Lạc hiểu trận pháp, cao minh hơn Tiết Thường Uyển tưởng tượng. Lúc rơi vào hợp hoan trận Tiết Thường Uyển bị chìm trong lửa dục, sau này mới biết là Trần Lạc phá hợp hoan trận sau đó bỏ chạy. Tiết Thường Uyển không giỏi đạo phá giải nhưng biết muốn trong thời gian ngắn phá giải hết hợp hoan trận, nhiều trận pháp khác tuyệt đối không phải trận sư bình thường có thể làm được.

  Rõ ràng Trần Lạc biết trận pháp, không đơn giản chỉ hiểu. Nhưng tại sao Trần Lạc che giấu? Nếu Trần Lạc hiểu trận pháp thì lúc trong nhà đá Tùng Lâm Tiểu linh Giới không phải trùng hợp, và Tiết Thường Uyển mất một con Bảo Lam Thử. Lúc trước Tiết Thường Uyển không dám khẳng định nhưng bây giờ nàng chắc chắn trăm phần trăm con Bảo Lam Thử của mình mất tích liên quan đến Trần Lạc.

  Cái tên khốn kiếp đó!

  Tiết Thường Uyển cố nén xúc động không xông lên chất vấn Trần Lạc, tức giận nghiến răng nghiến lợi, toàn thân run run.

  - Thường Uyển, sao vậy?

  Vũ Hóa Phi ở bên cạnh nhíu mày hỏi:

  - Sao sắc mặt kém vậy? Có phải khó chịu chỗ nào? Hay ta đưa nàng về trang viên nghỉ ngơi.

  Tiết Thường Uyển lắc đầu ý bảo mình không sao.

  Trong quảng trường Thiên Ki Tiểu linh giới đã đông nghẹt người, trừ một số đến nghiệm thân ra đa phần là xem náo nhiệt như Trần Lạc. Tất nhiên nếu chỉ vì xem kịch sẽ o tụ tập nhiều người như vậy. Thật ra lúc nghiệm thân thì học tử sẽ bước vào một trận pháp trên là huyền linh. Nếu linh hải bình thường xem như thuận lợi thông qua, linh hải không bình thường trận pháp sẽ lóe sáng. Có hai loại tình huống linh hải không bình thường, một là xâm nhiễm hắc ám, hai là linh hải đặc biệt. Cho nên những học tử hôm nay nghiệm thân có linh hải đặc biệt sẽ lộ ra ngoài hết, đây là nguyên nhân chu yếu khiến đám người đến xem.

  Cái gọi là biết người biết ta trăm trận trăm thắng, biết học tử nào óc linh hải đặc biệt, khi bắt đầu thí luyện dù không đánh lại cũng dễ trốn.

  Trên đài cao, mấy quan giám khảo mặc y phục Trung Ương học phủ đứng xem, khoảng mười người. Quan giám khảo kêu ai thì kẻ đó bước lên đài cao, vào huyền linh trận pháp nghiệm thân. Tốc độ không nhanh cũng không chậm, Trần Lạc đứng xem nửa canh giờ bắt đầu buôn chuyện. Thật sự nhàm chán, Trần Lạc định rời đi thì không hiểu sao đám đông trong quảng trường sôi trào.

  Trần Lạc giương mắt nhìn qua, thấy một học tử leo lên đài cao trong sự chú ý của mọi người. Thân hình học tử cao kiều, mặc áo tím, mặt như quan ngọc, mày kiếm mắt sáng, rất là đẹp trai. Học tử khí vũ hiên ngang, phong độ phiên phiên, mỹ thiếu niên thế gian hiếm có.

  Trong đám đông có nhiều người hét lên tên thiếu niên:

  - Tịch Nhược Trần!

  Đám người ồn ào.

  Trần Lạc nhướng mày khó hiểu nói:

  - Tịch Nhược Trần gì đó là ai?

  - Tịch Nhược Trần mà ngươi không biết?

  Bạch Kiếm trợn to mắt nhìn Trần Lạc như ngó quái vật, giải thích rằng:

  - Tịch Nhược Trần là thiếu niên kỳ tài nổi tiếng thiên hạ, linh hải của hắn ẩn chứa ba loại thuộc tính. Thứ nhất là lực lượng vận mệnh đa,s thứ hai là lực lượng biến dị, thứ ba là huyết mạch. Tu vi thì đến nay không ai biết rõ, bởi vì không một người thấy Tịch Nhược Trần dốc hết sức.

  Linh hải ẩn chứa ba thuộc tính là khái niệm gì?
   
 10. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Nên biết vu sư bình thường không có thuoọc tính gì. Sức chiến đấu của vu sư cơ bản là linh lực cộng tâm pháp linh quyết, công pháp linh quyết, chỉ có ba loại lực lượng. Tịch Nhược Trần thì sao? Ba lực lượng cơ bản cộng ba loại sức mạnh linh hải tức là sáu cái! Uy lực một chiêu ẩn chứa sáu loại lực lượng thì ngươi đánh với Tịch Nhược Trần như thế nào?

  Trần Lạc phun ra hai chữ:

  - Oách quá!

  Một lực lượng đá đã là tượng trưng vô địch, vì không ai có thể lay động, nếu cộng thêm lực lượng biến dị, lực lượng huyết mạch thì còn đánh đấm gì?

  - Tịch Nhược Trần được gọi là người tranh giành nặng ký nhất, số một thí luyện.

  Bạch Kiếm khá kích động, gã hít sâu dặn dò:

  - Lúc thí luyện gặp Tịch Nhược Trần thi chúng ta phải trốn ngay.

  Trần Lạc đứng trong quảng trường Thiên Ki Tiểu linh giới xem một ngày, được mở rộng tầm mắt. Bình thường ít khi thấy linh hải đặc biệt hôm nay trông thấy mười người, hoặc là lực lượng huyết mạch, hoặc lực lượng biến dị. Trần Lạc chỉ biết tán thán thiên hạ có nhiều kỳ nhân. Trần Lạc ngẫm lại hình như không quá khoa trượng, Kim Thủy Vực ra một Tiết Thường Uyển sở hữu mệnh chi linh hải, có Mộ Hạo và Bạch Kiếm hai linh hải biến dị. Huyền Hoàng thế giới có hơn chín mươi vực, trung bình người có linh hải đặc biệt không thể ít được.

  Ngày đầu tiên nghiệm thân xuất hiện nhiều thiên tài thiếu niên nổi tiếng.

  Ví dụ mệnh chi linh hải của Tiết Thường Uyển khi xuất hiện cũng làm người hét chói tai.

  Làm Trần Lạc bất ngờ là Vũ Hóa Phi có lực lượng biến dị, huyết mạch. Có hai người giống như Vũ Hóa Phi.

  Ngày hôm sau trong quảng trường Thiên Ki Tiểu linh giới lại xuất hiện một kẻ siêu biến thái.

  Lần này là một nữ nhân, một nữ nhân mặc áo đen, tóc dài màu bạc. Khuôn mặt nữ nhân chỉ có thể dùng hai chữ hình dung: Lãnh diễm!

  Nữ nhân có khuôn mặt diễm lệ nhưng khí chất lạnh băng, làm người không dám nhìn thẳng. Đặc biểt mái tóc dài màu trăgs tới eo có áo đen tôn lên, tỏa sáng khiến người mù lòa.

  - Mạc Khinh Sầu, đây là thiên kiêu chi nữ danh chấn thiên hạ Mạc Khinh Sầu!

  Bạch Kiếm vừa kích động vừa trách:

  - Đám thiên kiêu sao sáng này sớm có thực lực tham gia thi tại sao chờ đến năm nay mới thi? Trời ơi!

  - Nữ nhân tên Mạc Khinh Sầu này không lẽ cũng có ba thuộc tính?

  - Ba thuộc tính? Không! Nàng có được bốn loại thuộc tính.

  Năm nào cũng có biến thái nhưng năm nay đặc biệt nhiều!

  Trần Lạc chịu không nổi hút ngụm khí lạnh, thầm than.

  Trần Lạc hỏi:

  - Huyết mạch, biến dị, mệnh chi, chẳng lẽ còn có đại địa sinh sôi không ngừng?

  - Đại địa sinh sôi không ngừng? Không, không phải!

  Bạch Kiếm nhìn Mạc Khinh Sầu đứng trên đài cao, nói:

  - Linh hải của nàng giống như Tịch Nhược Trần, đều có ba loại thuộc tính là lực lượng biến dị, huyết mạch, đá cứng.

  - Vậy thuộc tính thứ bốn là gì?

  - Nữ nhân này từ mười lăm tuổi tu vi đã vào cường giả thứ ba, nghe nói ngưng tụ linh nguyên thuộc tính cửu âm cực băng. Thuộc tính thứ bốn của Mạc Khinh Sầu chính là cửu âm cực băng.

  Con đường vu sư khi tu vi vào cảnh giới thứ hai linh lực thất chuyển là có thể ngưng tụ linh nguyên, người thường ngưng tụ toàn là linh nguyên vô thuộc tính. Nhưng thường hay có một nhóm nhỏ có thể ngưng tụ linh nguyên thuộc tính, ví dụ thời tiết gió lửa. Mạc Khinh Sầu ngưng tụ cửu âm cực băng là xuất sắc nhất trong linh nguyên tuhộc tính.

  - Bà nội nó, một Tịch Nhược Trần có linh hải ba thuộc tính đã biến thái, cô nương này không chỉ có linh hải ba thuộc tính mà còn có linh nguyên thuộc tính. Nếu quyết đấu thì sức chiến đấu của chúng ta không bằng một móng út người ta!

  Trần Lạc tính toán sức chiến đấu của mình, thêm biến dị hơn người thường. Lực lượng cơ bản của học tử bình thường gồm linh lực, tâm pháp linh quyết, công pháp linh quyết. Trần Lạc có bốn loại lực lượng nhưng người ta tới bảy lực lượng, nhìn sao cũng thua xa.

  Có người nói tham gia thi đấu kiểm tra Trung Ương học phủ ngươi vĩnh viễn không biết thế giới có nhiều biến thái như vậy. Có người nói không vào Trung Ương học phủ tu hành ngươi mãi mãi không biết mình yếu đến thế.

  Xem thí luyện ba ngày, Bạch Kiếm buồn rầu, chán nản, đấu chí biến mất hơn một nửa. Chỉ ba ngày đã xuất hiện ba người có mệnh chi linh hải, là Tịch Nhược Trần, Mạc Khinh Sầu, Tiết Thường Uyển.

  Một người bốn thuộc tính, Mạc Khinh Sầu.

  Một người ba thuộc tính, Tịch Nhược Trần.

  Có chín người song thuộc tính đủ loại, là đám người Vũ Hóa Phi, Vân Cảnh Thiên, Tàng Tinh, Yến Thập Nhất, Hạ Hầu Kích.

  Mấy chục người có thuộc tính biến dị.

  Đây mới chỉ là linh hải có thuộc tính, quy mới biết tu vi cả đám cao cỡ nào. Như Mạc Khinh Sầu, người ta mười lăm tuổi đã vào cảnh giới thứ ba, hai năm đã qua tu vi lợi hại đến mức nào? Còn Tịch Nhược Trần, không ai biết tu vi thật sự của gã. Không chừng Tịch Nhược Trần cũng ngưng tụ ra linh nguyên thuộc tính. Tu vi của đám người Vũ Hóa Phi, Vân Cảnh Thiên toàn là cao thâm khó dò.

  Bạch Kiếm bị đám học tử thiên kiêu, thiên tài đả kích ủ rũ. Trần Lạc thì không có cảm xúc đặc biệt gì. Thiên kiêu cũng tốt, thiên tài cũng thế, không liên quan đến hắn. Ngươi không chọc ta thì ta cũng không động chạm ngươi. Nếu ngươi trêu vào ta, mặc kệ ngươi là thiên kiêu hay thiên tài đều đánh hết. Dù không đánh lại ngươi sẽ dùng trận pháp đùa chết ngươi, thí luyện không có quy định không cho phép sử dụng trận pháp.

  Bây giờ Trần Lạc không lo vấn đề này, hắn lo là tới lượt mình thí luyện thì huyền linh trận sẽ có phản ứng gì. Trần Lạc mở ra linh hải không biết có phải là Giới chi linh hải không? Trần Lạc không cảm ứng được,Đồ lão đầu nhi cũng không cảm nhận linh hải. Huyền linh trận pháp có camr ứng được không? Lại còn thuộc tính biến dị. Người ta biến dị là linh hải, thuộc tính biến dị của Trần Lạc là một cục đá hình trái tim. Trần Lạc không biết lúc đó sẽ là tình huống gì.

  Khoảng mấy canh giờ sau đến lượtTrần Lạc lên đài kiểm tra.

  Nghe tên Trần Lạc, mọi người bên dưới đài xì xầm bàn tán. Mỗi năm trước khi thí luyện vào Trung Ương học phủ, một vài cửa hàng sẽ ghi chép thiên kiêu, thiên tài mỗi vực đóng thành sách để bán, trong đó còn ghi sự tích của các thiên tài. Trần Lạc cũng xếp trong số thiên tài Kim Thủy Vực, sự tích của hắn liệt kê ra. Xâm nhiễm hắc ám, bị vô tình trục xuất, cuộc chiến đài đá xanh, hội thi Kim Thủy Vực, tám mạch biến dị, năm linh quyết đại viên mãn, vân vân và vân đều khiến người bàn tán sôi nổi. Dù là tám mạch biến dị hay năm linh quyết đại viên mãn đều thuộc hàng biến thái.

  Vì vậy lúc Trần Lạc bước lên đài cao bị nhiều người nhìn chằm chằm, trong đó có Vũ Hóa Phi, Tiết Thường Uyển. Một số thiên tài, thiên tài như Vân Cảnh Thiên, Tàng Tinh, Yến Thập Nhất, Hạ Hầu Kích cũng chú ý Trần Lạc. Bởi vì bọn họ có linh hải song thuộc tính, nếu Trần Lạc thành công mở mệnh chi linh hải thì cũng là song thuộc tính, lực lượng vận mệnh tảng đá, lực lượng biến dị, mấy cái này lợi hại hơn lực lượng biến dị, huyết mạch của bọn họ. Ngoài ra còn có một nhóm người nhìn chằm chằm vào Trần Lạc là học viên Tiểu La Thiên học viện, Mộ Hạo, Bạch Kiếm, Diệp Thanh. Tuy bọn họ thua trong hội thi Kim Thủy Vực nhưng không cản trở đến việc tham gia thí luyện Trung Ương học phủ.
   
 11. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Mọi người đều nghĩ hôm nay Trần Lạc xuất hiện tại đây tì chắc đã mở linh hải, nhưng không biết là linh hải bình thường hay mệnh chi linh hải. Bởi vì mở linh mạch thứ tám chưa chắc sẽ mở ra mệnh chi linh hải, trong mười người có một người thành công đã rất ghê gớm. Huống chi Trần Lạc có tám linh mạch biến dị, mở linh hải khó khăn hơn linh mạch thứ tám bình thường rất nhiều.

  Khi Trần Lạc đi lên đài cao, bước vào huyền linh trận pháp thì trận pháp bắt đầu vận chuyển. Một vầng sáng trắng sữa bao phủ Trần Lạc. Một giây, hai giây, đến giây thứ ba thì huyền linh trận pháp bỗng kêu vù vù, cái này ý nghĩa Trần Lạc hoặc là xâm nhiễm hắc ám, hoặc thành công mở linh hải. Rốt cuộc là cái nào? Mọi người chờ đợi kết quả.

  Nếu xâm nhiễm hắc ám thì huyền linh trận pháp sẽ tỏa ánh sáng đen, nếu linh hải biến dị sẽ phát ánh sáng năm màu sáu sắc, nếu là mệnh chi linh hải trận pháp sẽ tỏa ánh sáng rực rỡ.

  Nhưng chờ giây lát huyền linh trận pháp không tỏa sáng, không có ánh sáng đen, ánh sáng năm màu sáu sắc, không có ánh sáng rực rỡ.

  Rốt cuộc . . . Là sao?

  Mới rồi rõ ràng huyền linh trận pháp phát ra tiếng vù vù!

  Không chỉ các học tử nghi ngờ mà mười vị quan giám khảo cũng khó hiểu. Không lẽ huyền linh trận pháp bị hư? Quan giám khảo xem xét thì thấy trận pháp vận chuyển bình thường, không có sai lầm. Quan giám khảo kêu Trần Lạc kiểm tra lại, vẫn vang lên tiếng vù vù, không có ánh sáng phát ra.

  - Chàng trai, ngươi đi ra đây, lão hủ muốn tự mình kiểm tra cho ngươi.

  Một lão nhân tới gần bóp cổ tay Trần Lạc điều tra, biểu tình của lão trở nên kỳ lạ. Mấy quan giám khảo đứng bên cạnh khó hiểu, vội hỏi.

  Lão nhân nhíu mày, phức tạp nhìn Trần Lạc, nói với quan giám khảo khác:

  - Lão hủ không cảm ứng được linh hải của hắn mà chỉ có linh lực, có lẽ hắn đã mở thất bại, linh hải chết, tức là tử hải.

  Hai chữ tử hải thốt ra, toàn trường kinh hoàng.

  Ai cũng biết nếu linh mạch biến dị hay mở linh mạch thứ tám, người thành công tất nhiên có linh hải biến dị hoặc mệnh chi linh hải, dù mở thất bại thì đa số sẽ là linh hải bình thường. Tuy nehien nếu quá xui thì mở linh hải sẽ chết, héo tàn, loại linh hải này gọi là tử hải.

  Chính mắt nhìn thấy mấy quan giám khảo xác nhận, biểu tình Bạch Kiếm giật mình. Bạch Kiếm vốn nghĩ Trần Lạc mở mệnh chi linh hải nhưng không ngờ . . . Là tử hải. Cùng giật mình còn có Tiết Thường Uyển, nàng nhớ hai ngày trước khi gặp Trần Lạc thì Vũ Hóa Phi còn chúc mừng hắn mở mệnh chi linh hải, hắn cười cảm ơn. Tiết Thường Uyển cứ tưởng Trần Lạc đã mở mệnh chi linh hải, ai ngờ là tử hải.

  Không chỉ Tiết Thường Uyển, Bạch Kiếm giật mình mà ba người Mộ Hạo, Đinh Tử Hiên, Diệp Thanh cũng bất ngờ. Ba người này hận Trần Lạc chết, giờ phát hiện hắn mở linh hải thất bại, mở ra tử hải thì giật mình qua đi là mừng như điên.

  Đinh Tử Hiên nhìn chằm hằm Trần Lạc, mừng rỡ nói nhỏ:

  - Đúng là ông trời giúp ta, hừ! Trần Lạc, ngươi mở thất bại, linh hải đã chết, ta chờ xem ngươi làm sao dám vênh váo với ta!

  Đinh Tử Hiên, Mộ Hạo, Diệp Thanh mừng nhiều hơn là giật mình. Ba người như thế, đám thiên tài song thuộc tính Vân Cảnh Thiên, Tàng Tinh, Yến Thập Nhất, Hạ Hầu Kích lúc trước hơi lo lắng giờ vững bụng. Thiếu một đối thủ tất nhiên là đáng mừng.

  - Chàng trai, linh hải của ngươi đã chết, lão hủ khuyên ngươi hãy bỏ thi đi.

  Trên đài cao, thiếu niên áo lam ngang nhiên đứng thẳng, khuôn mặt điển trai nhu hơi giống con gái không có biểu tình buồn bã.

  Trần Lạc thản nhiên hỏi:

  - Dù linh hải của ta đã chết vẫn có thể tham gia thí luyện Trung Ương học phủ đúng không? Điều kiện tham gia thứ nhất là tu vi vào cảnh giới thứ hai, thứ hai là chưa tròn mười tám tuổi. Ta hoàn toàn phù hợp điều kiện.

  - Theo quy tắc thì đúng nhưng lão hủ khuyên ngươi hãy bỏ thi đi.

  Đám quan giám khảo tỏ rõ ý tưởng là: Ngươi có tư cách tham gia thí luyện Trung Ương học phủ nhưng linh hải đã chết, sức chiến đấu giảm mạnh, hầu như không có khả năng thi đậu. Dù có kỳ tích qua cuộc thi đậu vào Trung Ương học phủ thì cơ bản không có tiền đồ gì.

  - Đa tạ, nhưng ta vẫn muốn tham gia.

  Thấy Trần Lạc kiên quyết, mấy quan giám khảo thở dài mặc kệ hắn, dù sao hắn hoàn toàn phù hợp điều kiện.

  Bốn ngày thí luyện đã xong, ngày thứ năm Trung Ương học phủ tuyên bố quy tắc thi. Quy tắc rất đơn giản, chỉ một một cái là không thể giết người. Quy tắc nhìn như đơn giản nhưng đại biểu nhiều ý nghĩa, tức là trừ giết người ta ngươi muốn làm gì cũng được. Quan giám khảo tuyên bố quy tắc xong các học tử tham gia thí luyện được phát cho một vòng tay, một cái túi gấm. Vòng tay có tên là thí luyện thủ trạc, tác dụng là trong cuộc thi khi sinh mệnh ngươi gặp nguy hiểm, dùng ý niệm thúc giục vòng tay sẽ được truyền tống đi. Túi gấm có tên là thí luyện cẩm nang, bên trong bỏ mười tám viên ích cốc đan đủ sống mười tám ngày.

  Bởi vì nội dung thí luyện lần này là mười tám ngày ải. Mỗi ngày có một cửa ải, càng về sau càng nguy hiểm. Trung Ương học phủ không tuyên bố qua mấy ải mới thi đậu, đây là thông lệ. Chỉ khi kết thúc thí luyện Trung Ương học phủ mới tuyên bố kết quả.

  Ngày thứ sáu, thí luyện chính thức mở ra. Các học tử trừ thí luyện thủ trạc, thí luyện cẩm nang, quần áo thay đổi cần thiết ra không được mang cái gì khác, đặc biệt là linh bảo. Dù là một số linh bảo sinh hoạt để mát mẻ này nọ cũng bị cấm đem theo.

  Các học đồ xếp hàng vào truyền tống trận.

  Lúc sắp đến lượt Trần Lạc, Bạch Kiếm cực kỳ nghiêm túc nói:

  - Trần Lạc, xin lỗi!

  Trần Lạc nhướng mày nói:

  - Như thế nào?

  - Ta không biết ngươi mở tử hải, mấy ngày trước ta có nói gì ngươi đừng để bụng.

  Trần Lạc lắc đầu, cười cười, vỗ vai Bạch Kiếm.

  - Mặc kệ ngươi mở tử hải hay mệnh chi linh hải thì ngươi vẫn là thần tượng của Bạch Kiếm, trước kia là vậy, bây giờ vẫn thế, sau này luôn luôn như vậy.

  Bạch Kiếm là một người rất chú trọng nguyên tắc, Trần Lạc luôn nghĩ vậy. Mặc dù có khi Bạch Kiếm chú trọng nguyên tắc khá kỳ lạ.

  Lúc sắp vào truyền tống trận, Bạch Kiếm tiếp tục bảo:

  - Một khi truyền tống đến Thiên Ki Tiểu linh giới là chúng ta sẽ tách ra, ngươi phải cẩn thận. Ta sẽ cố gắng tìm ngươi, chỉ cần Bạch Kiếm ta còn một hơi thở nhất định sẽ tranh thủ giúp ngươi thông qua cuộc thi.

  - Người giảng cứu, đừng nói nữa.

  Trần Lạc không có nhiều bằng hữu, không ngờ Bạch Kiếm biết hắn mở tử hải nhưng vẫn đồng ý giúp đỡ hắn.

  Trần Lạc rất cảm động, nói:

  - Mấy hôm trước gặp vu bà kia bảo khi ngươi thi sẽ gặp tai họa đổ máu, ngươi phải cẩn thận.

  - Trong trường hợp từ biệt lâm li thế này sao ngươi nói câu mất vui vậy?

  Trần Lạc cười to bước vào truyền tống trận.
   
 12. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Thiên Ki Tiểu linh giới mông lung, mặt trời mọc lên cũng bị mây mù che chỉ còn lại vệt đỏ. Trong Tiểu linh giới nào thì mặt trời cách rất xa, ánh nắng yếu ớt. Trong Tiểu linh giới ít có thời tiết bình thường, Thiên Ki Tiểu linh giới cũng vậy. Bây giờ trong Thiên Ki Tiểu linh giới đang đổ mưa phùn.

  Mưa bị mông lung.

  Trần Lạc vào Thiên Ki Tiểu linh giới đã ba, bốn canh giờ, hắn đang xuyên qua rừng cây. Trên đường đi Trần Lạc gặp mấy con ma thú nhất giai, hắn nhẹ nhàng giải quyết chúng nó. Trần Lạc dừng bước, ngẩng đầu nhìn qua. Mơ hồ thấy phía xa có một chùm sáng trắng, chùm sáng như kết nối trời và đsất, Trần Lạc biết đó là truyền tống trận đi cửa thứ hai. Trước khi mặt trời lại mọc Trần Lạc phải chạy tới nơi, nếu không thì truyền tống trận sẽ tự đóng lại. Thời gian đầy đủ nên Trần Lạc không gấp gáp.

  Nghe nói thí luyện lần này có mười tám thiên quan, càng về sau khó khăn càng lớn. Lúc Trần Lạc mới đi vào có áp lực vô hình làm hắn hơi khó chịu, nhưng thích ứng một đoạn thời gian thì trở thành thói quen. Có lẽ áp lực cửa thứ hai càng mãnh liệt hơn, không biết bên trong cư ngụ ma thú cấp bậc cỡ nào. Nghe nói trừ ma thú ra còn có một số quỷ quái hung tàn, thậm chí là ác linh.

  Tất cả nói lên bài thi lần này, sinh tồn.

  Khoảng một canh giờ sau Trần Lạc đi tới truyền tống trận cửa thứ nhất, trừ hắn ra có rất nhiều người chạy đến, lục tục vào truyền tống trận.

  - Trần Lạc!

  Nghe có người kêu tên mình, Trần Lạc đưa mắt nhìn qua. Là Bạch Kiếm, có vẻ gã chờ tại đây đã lâu.

  Bạch Kiếm thấy Trần Lạc liền hỏi:

  - Ngươi như thế nào?

  Trần Lạc lắc đầu cười mắng:

  - Dù ta mở tử hải tốt xấu có linh lực, không phải phế vật, tiểu tử đừng nói giọng đó với ta.

  - Ta không có ý đó.

  Từ khi biết Trần Lạc mở tử hải thì giọng điệu của Bạch Kiếm lộ rõ quan tâm, thương hại, tuy nhiên gã không chịu thừa nhận điều đó.

  Bạch Kiếm nghiêm túc nói:

  - Sau khi vào truyền tống trận không biết tiếp theo sẽ bị truyền tống đến đâu, ngươi phải cẩn thận. Ta sẽ chờ ngươi ở truyền tống trận tiếp theo.

  - Được, ngươi cũng phải cẩn thận chút.

  Trần Lạc bước vào truyền tống trận, quả nhiên lại bị đưa đến một chỗ xa lạ. Bầu trời vẫn xám xịt, mưa phùn lất phất. Trần Lạc ngẩng đầu nhìn một lúc, thầm chửi biến thái thích xem trộm. Trần Lạc rất mẫn cảm với trận pháp nên tự nhiên nhìn ra giữa hư không bày đầy các huyền quang trận, rậm rạp khắp nơi, nhiều không đếm xuể. Trần Lạc phải cảm thán Trung Ương học phủ đúng là Trung Ương học phủ, giàu nứt vách. Chỉ tính linh thạch tiêu hao vận chuyển những huyền quang trận này dư sức cứu nạn dân toàn thiên hạ.

  Trần Lạc nhìn truyền tống trận cửa thứ ba cách không xa, hắn khoanh chân ngồi xuống hấp thu linh khí, tu luyện. Linh khí trong Tiểu linh giới này đậm đặc hơn bên ngoài nhiều, nếu có linh khí nói lên chắc chắn có bảo bối. Trong thí luyện nếu có thể lấy được một bảo bối thì cũng hay.

  Trong ba ngày Trần Lạc liên tục vượt bốn cửa, đến truyền tống trận cửa thứ bốn thấy số lượng học tử ít hơn nhiều. Vào cửa thứ bốn áp lực mãnh liệt hơn trước nhiều, áp lực vô hình đè ép linh hồn, cơ thể cực kỳ khó chịu, choáng váng buồn nôn. Ba ngày qua Trần Lạc thấ có người bị áp lực đè toàn thân co giật. Trần Lạc thấy có người bị ma thú nhị giai rượt theo đến đường cùng, đành thúc giục thí luyện thủ trạc truyền tống ra ngoài.

  Ngày thứ bốn, Trần Lạc xông vào cửa thứ năm, áp lực càng mạnh mẽ. Trên đường đến truyền tống trận không thuận lợi như mấy lần trước, bởi vì ma thú trong ải nảy hung tàn hơn cửa trước nhiều. Ma thú xuất hiện theo bầy mười con, bốn ngày qua Trần Lạc ít khi nào giết chóc. Trần Lạc xông vào cửa tiếp theo liền tìm chỗ an toàn tu luyện rồi một hơi chạy đến truyền tống trận.

  Giờ phút này, Trần Lạc đang ngồi trên một thân cây to tu luyện, trong linh hải không giới hạn vẫn là sương trắng đen giao nhau như hỗn độn. Cục đá hình trái tim hơn hơn trước một chút, càng thêm đỏ thẫm. Lửa đốt xung quanh cục đá hình trái tim, mơ hồ thấy bề mặt hòn đá toát ra khí như dung nham. Gần đó là Hỏa Giao Kình, linh lực như con giao long đỏ rực chậm rãi xoay tròn, đã là lục chuyển, không lâu sau sẽ đến thất chuyển viên mãn.

  Làm Trần Lạc khó hiểu là Hỏa Giao Kình của hắn to hơn trước gấp đôi. Đúng vậy, Hỏa Giao Kình gấp đôi. Bình thường khi vận chuyển linh lực, mỗi khi lên một chuyển là linh lực sẽ biến to một ít nhưng hắn chưa từng nghe nói sẽ to gấp đôi. Trần Lạc còn phát hiện mỗi ngày Hỏa Giao Kình to ra nhanh đến khó tin, điều này khiến hắn lấy làm lạ. Tuy mấy ngày nay Trần Lạc luôn tu luyện nhưng hấp thu linh khí có hạn, không thể nào kho trương như vậy.

  Càng làm Trần Lạc thấy khó tin là Hỏa Giao Kình càng lúc càng có hình tượng, giống như thật. Trần Lạc cẩn thận cảm ứng, càng cảm thấy Hỏa Giao Kình giống y như giao long trong truyền thuyết, rất giống. Sừng như lộc, đầu như đà, miệng như cá sấu, mắt như rùa, tai như trâu, râu như tôm, bụng như rắn, cơ thể cao to nổi lên một ít vảy.

  Cái này . . .

  Trần Lạc thầm nghĩ:

  - Bà nội nó, không lẽ tu luyện đến thất chuyển là có thể tu ra một con hỏa giao sao? Khó tin quá.

  Trần Lạc lắc đầu, không suy nghĩ nhiều, đây không phải vấn đề suy nghĩ là được. Trần Lạc nhìn sắc trời, đã không còn sớm, hắn quyết định đi truyền tống trận. Tu vi củ Trần Lạc tăng quá nhanh, sau khi mở linh hải thi linh lực tăng vọt lên ngũ chuyển, nên hắn muốn nhân cơ hội này tìm ma thú rèn tay, cảm nhận biến đổi linh lực nhất, nhị chuyển. Phải đặt nền vững chắc, vì nó liên quan đến lúc ngưng tụ linh nguyên, không thể qua loa. Trần Lạc cẩn thận cảm nhận mỗi một chuyển mãi đến khi hoàn toàn nắm giữ chúng.

  Không biết là ông trời cố ý sắp đặt hay cuộc đời tình cờ như thế.

  Khi Trần Lạc đi tới truyền tống trận cửa thứ sáu thì lại ặp mấy người quen, còn là những người hắn không muốn trông thấy. Là Vũ Hóa Phi, Tiết Thường Uyển, Đinh Côn, thêm Mộ Hạo, Đinh Tử Hiên, Diệp Thanh. Có vẻ bọn họ đang bàn bạc cái gì, khi thấy Trần Lạc thì hơi ngạc nhiên. Vũ Hóa Phi vẫn phong độ phiên phiên, Tiết Thường Uyển vẫn xinh đẹp tuyệt trần. Dù trên trời mưa lất phất, xác mấy con ma thú nằm xung quanh thì áo trắng của Vũ Hóa Phi, Tiết Thường Uyển không dính chút bụi trần. Đám người Đinh Côn, Đinh Tử Hiên, Diệp Thanh đứng bên cạnh thì không tốt như vậy, hơi chật vật.

  Đinh Tử Hiên trông thấy Trần Lạc liền cười nhạo:

  - Là Trần Lạc đây mà, gặp ngươi ở cửa thứ sáu làm chúng ta rất bất ngờ.

  Cái gọi là trước khác nay khác, nếu là mấy ngày trước cho Đinh Tử Hiên một vạn lá gan gã cũng không dám nói kiểu đó với Trần Lạc, bởi vì lúc trong hội thi Kim Thủy Vực gã bị hắn đánh sợ. Không chỉ Đinh Tử Hiên, bao gồm Mộ Hạo, Diệp Thanh đều bị Trần Lạc đánh sợ, bị ám ảnh tâm lý. Tuy nhiên khi biết linh hải của Trần Lạc chết thì nỗi sợ tan biến hết, thay thế là vui vẻ, như bầu trời mây đen dày đặc bỗng trong xanh, đó là tâm trạng hiện giờ của đám người Đinh Tử Hiên, Mộ Hạo, Diệp Thanh.
   
 13. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Tử Hiên sư huynh, tuy linh hải của người ta đã chết nhưng dù gì có linh lực nhất chuyển, người ta còn tu luyện năm linh quyết cảnh giới thứ nhất đến đại viên mãn, có thể qua cửa thứ sáu có gì bất ngờ?

  Nói đến ai hận Trần Lạc nhất thì là Diệp Thanh, lúc trước nàng sợ hắn nhiều chừng nào thì bây giờ vui chừng nấy.

  Đinh Tử Hiên, Diệp Thanh kẻ xướng người họa nhạo báng Trần Lạc, hắn đứng đối diện lắc đầu, lười quan tâm bọn họ.

  Vũ Hóa Phi mỉm cười nói:

  - A, Trần Lạc.

  Đôi mắt Vũ Hóa Phi nhìn Trần Lạc đã không còn nghi ngờ, thay thế là đồng tình, thương hại.

  Vũ Hóa Phi nói:

  - Nếu gặp nhau thì đi chung đi, trên đường mọi người có thể chăm sóc lẫn nhau. Tuy sau khi vào truyền tống trận sẽ bị truyền tống mỗi nơi mỗi khác nhưng ta có cách khiến tất cả tụ tập lại.

  - Đa tạ, nhưng ta thói quen một mình.

  Cái gọi là không đánh mặt cười, Trần Lạc không biết con người Vũ Hóa Phi như thế nào, hắn lười suy nghĩ, nhưng nếu người ta khách sáo với gia thì gia sẽ lễ phép đáp alị. Trần Lạc định xoay người đi thì nghe có người kêu tên mình.

  Là Tiết Thường Uyển.

  Trần Lạc xoay người, nhíu mày nhìn Tiết Thường Uyển phía đối diện, Tiết Thường Uyển mặc áo trắng hơn tuyết, trang nhã, khuôn mặt đẹp hoàn mỹ biểu tình tràn ngập phức tạp. Tiết Thường Uyển không biết tại sao mình kêu tên Trần Lạc. Vốn Tiết Thường Uyển rất ghét Trần Lạc, nhưng khi biết hắn mở linh hải chết thì áp lực giận dữ đều tan biết, chỉ còn lại thương hại, lạc lõng. Tiết Thường Uyển biết tại sao thương hại Trần Lạc nhưng không hiểu mình lạc lõng cái gì. Cảm giác mất mát đó sinh ra khi biết Trần Lạc mở tử hải, như thể người nàng quan tâm đột nhiên rời đi, làm người đau buồn, lạc lõng.

  Đôi mắt sâu thẳm nhìn chăm chú vào thiếu niên áo lam, ánh mắt phức tạp,môi mấp máy muốn nói lại thôi.

  Thật lâu sau Tiết Thường Uyển thốt ra hai chữ:

  - Cẩn thận.

  Trần Lạc cười rạng rỡ. Trần Lạc bỗng cảm thấy Tiết Thường Uyển khá đáng yêu, thuận mắt hơn trước nhiều. Vũ Hóa Phi đứng bên cạnh đầy ẩn ý nhìn Tiết Thường Uyển.

  Vũ Hóa Phi cười nói với Trần Lạc:

  - Trần Lạc, dù gì mọi người cùng đến từ Kim Thủy Vực, nên chăm sóc giúp đỡ lẫn nhau. Ngươi đi chung với chúng ta đi, đừng từ chối nữa, nếu không ta sẽ mất mặt.

  - Thật sự không cần, đa tạ.

  Nghe Trần Lạc lại từ chối, tuy Vũ Hóa Phi vẫn cười nhưng khóe môi không phải nụ cười thân thiện.

  Chờ Trần Lạc đi xa, Diệp Thanh cười nhạo:

  - Hừ! Thứ cho mặt mà không biết điều, hắn nghĩ mình mở mệnh chi linh hải sao? Vũ công tử, đừng tức giận vì loại người này.

  Đinh Tử Hiên cười khẩy nói:

  - Không biết tự lượng sức mình.

  Đám người Triển Phi, Mộ Hạo chửi Trần Lạc không biết điều, khuyên bảo Vũ Hóa Phi đừng giận.

  Vũ Hóa Phi lắc đầu cười cười:

  - Ha ha ha ha ha ha!

  Vũ Hóa Phi khẽ thở dài:

  - Ta giận hắn làm gì? Chẳng qua thấy hắn mở tử hải hơi tội nghiệp, định giúp hắn, ai ngờ . . . Ha ha, có vẻ làm người tốt không dễ.

  Mưa bụi mông lung, lất phất tơ vương.

  Trần Lạc cẩn thận xuyên qua cửa thứ sáu, áp lực cửa này càng lớn, đè ép người đau ngực ngộp thở, như có ngọn núi đè toàn thân khó chịu. Tuy nhiên thích ứng một lúc sau thì cũng quen. Ma thú cửa thứ sáu bớt nhiều so với cửa trước nhưng đẳng cấp là tam giai. Đó là khái niệm gì? Nên biết thực lực của ma thú tam giai sánh bằng cảnh giới thứ ba, dù là ma thú tam giai yếu nhất thì vu sư cảnh giới thứ hai chưa chắc ngăn được.

  Mới rồi Trần Lạc gặp một con mãng xà dài mười thước, hắn định thử nghiệm sức chiến đấu. Nhưng khi Trần Lạc thấy con mãng xà phun khói độc xanh liền co giò chạy trốn. Có lẽ vì mấy năm trước Trần Lạc đạo trận khắp nơi, nhiều lần bị khói độc xâm nhập, mấy lần suýt mất mạng nên bị ám ảnh tâm lý với khói độc.

  Trần Lạc đang suy nghĩ nên đi truyền tống trận hay tu luyện một lúc chợt phát hiện gần đó có ánh sáng vàng nhạt nhấp nháy.

  Trần Lạc khẽ kêu:

  - A?

  Trần Lạc lao nhanh tới, phát hiện một con mãng xà khoanh tròn chỗ đó, là con hắn vừa gặp. Thân hình khổng lồ hơn mười thước sáng bóng, cái đầu tam giác to thè lưỡi xanh mượt phát ra tiếng rít. Bên cạnh mãng xà khổng lồ là ba gốc cây tỏa ánh sáng vàng rực rỡ. Trần Lạc không biết gốc cây đó là gì nhưng chắc là bảo bối.

  Mãng xà khổng lồ phát hiện hơi thở của Trần Lạc, mắt xanh nhìn chằm chằm, đầu rắn vươn ra nhanh như chớp táp hắn. May mắn Trần Lạc tu luyện Tàn Ảnh Tam Động nên mau lẹ nhảy lên cao. Chưa xong, mãng xà khổng lồ há to mồm phun khói độc xanh biếc, vang một chuỗi tiếng giòn vang. Khi Trần Lạc đáp xuống đất thì hoa cỏ cây cối trong vòng mười thước thành tro.

  Trần Lạc thấy hình ảnh này da đầu tê dại. Mãng xà khổng lồ lại công kích, bỗng quay đầu nhìn hướng khác. Hai bóng người chui ra khỏi bụi cỏ.

  - Ma thú tam giai, xích âm độc mãng!

  Hai người thấy mãng xà khổng lồ thì biểu tình giật mình nói ra tên của nó, sau đó mắt sáng rực nhìn ba gốc cây màu vàng.

  - Là Kim Ô thảo!

  Trong đó một người định xông lên nhưng bị người bên cạnh ngăn lại.

  Đồng bạn của gã nói:

  - Xích âm độc mãng rất lợi hại.

  Người đó nói xong phát hiện Trần Lạc đứng trên cây gần đó.

  - A? Ta nhớ ngươi, là Trần Lạc Kim Thủy Vực mở tử hải.

  Một thiếu niên mặc áo xa hoa cười nói:

  - Linh hải của ngươi đã chết mà xông vào ải thứ sáu được thật khiến người ngạc nhiên.

  Thiếu niên mặc áo xa hoa thấy Trần Lạc không đáp lời, gã vừa cảnh giác xích âm độc mãng vừa nói:

  - Ta là Tống Khải Ưng của Bắc Đẩu Vực, chúng ta muốn ba gốc Kim Ô thảo này. Biết điều thì mau cút, nếu không sẽ cho ngươi biết tay!

  Biểu tình Trần Lạc thản nhiên như không nghe thấy lời của thiếu niên mặc áo xa hoa, hắn đứng trên cành cây, không lên tiếng cũng không rời đi.

  Tống Khải Ưng lạnh lùng cười:

  - A, rượu mời không uống lại thích uống rượu phạt.

  Tống Khải Ưng định vỗ chưởng thì xích âm độc mãng bỗng nhiên công kích. Hai thiếu niên giật nảy mình vội né tránh, chiến đấu cùng xích âm độc mãng. Thực lực của hai thiếu niên không tầm thường, linh lực cỡ tứ chuyển nhưng bây giờ bị xích âm độc mãng áp chế chỉ có thể tránh né.

  Trần Lạc nhân dịp này vận chuyển Tàn Ảnh Tam Động vèo một tiếng để lại một tàn ảnh, bản thân thì lao nhanh qua, hai tay chộp hai gốc Kim Ô thảo. Trần Lạc định hái Kim Ô thảo thứ ba thì xích âm độc mãng phát ra tiếng rít chói ta đầy tức giận, táp tới. Xích âm độc mãng nhanh nhưng Trần Lạc càng mau, để lại một tàn ảnh, chớp mắt hắn đã đứng trên cành cây.

  Tống Khải Ưng tức giận quát:

  - Trần Lạc, ngươi dám cướp Kim Ô thảo của Tống Khải Ưng ta, ngươi muốn chết phải không?

  Nhưng Tống Khải Ưng còn lý trí, thấy xích âm độc mãng rượt theo Trần Lạc thì không thừa dịp công kích mà tranh thủ hái gốc Kim Ô thảo cuối cùng. Tuy nhiên Tống Khải Ưng vừa chạy tới đã bị xích âm độc mãng quất đuôi một cái.

  - Gri gri!!!

  Xích âm độc mãng quay đầu truy kích Tống Khải Ưng. Hai thiếu niên biến thông minh, mới rồi đánh nhau với xích âm độc mãng bị Trần Lạc nhặt của rơi, bây giờ bọn họ chỉ né chứ không đánh. Hai thiếu niên lùi ra xa, xích âm độc mãng không công kích mà bảo vệ Kim Ô thảo.
   
 14. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Gri gri!!!

  Xích âm độc mãng phát hiện kim ô thảo chỉ còn lại một gốc thì tức giận rít chói tai, bụi cỏ xung quanh kêu rào rào như bị gió thổi. Trần Lạc đứng trên cành cây, liếc xung quanh, nhíu chặt mày. Có cả mười mấy con xích âm độc mãng từ bốn phương tám hướng bò tới, thân hình mãng xà khổng lồ nhưng rất mau lẹ, tốc độ nhanh như tia chớp. Giây lát sau xích âm độc mãng đã bao vây Trần Lạc, Tống Khải Ưng lại. Hai thiếu niên thấy mười mấy con xích âm độc mãng thì biến sắc mặt, rất là kinh hoàng. Một con mãng xà khổng lồ đủ làm hai thiếu niên thừa sống thiếu chết, giờ có đến mười mấy con thì sao không sợ?

  Nhiệt độ bỗng giảm xuống như mùa đông đến, mưa ngưng kết thành sương trong không trung. Một người từ trên trời giáng xuống.

  Đó là một nữ nhân, một nữ nhân mặc áo đen, ba ngàn sợi tóc bạc bay trong băng giá. Khuôn mặt nữ nhân lãnh diễm tựa đóa hồng yêu dã mọc trên đỉnh núi tuyết, cô lãnh mà diễm lệ.

  Mạc Khinh Sầu!

  Tống Khải Ưng vô cùng giật mình. Trần Lạc nhíu mày, híp mắt nhìn Mạc Khinh Sầu. Trần Lạc nhớ rõ nữ nhân này có linh hải ba thuộc tính, lực lượng biến dị, đá cứng, huyết mạch, tu vi sớm bước vào cảnh giới thứ bam ngưng tụ linh nguyên là cửu âm cực băng tiếng tăm lừng lẫy.

  Mạc Khinh Sầu từ trên trời giáng xuống, một con xích âm độc mãng táp tới. Mạc Khinh Sầu nhẹ chỉ một cái, điểm vào trán mãng xà khổng lồ, chớp mắt xích âm độc mãng bị đóng băng. Cùng lúc đó, mấy chục mãng xà khổng lồ bu lại công kích.

  Mạc Khinh Sầu không thèm nhìn bầy xích âm độc mãng, tay nâng lên, năm ngón tay thuôn dài đánh ra linh quyết gì đó, giữa hư không bỗng nhiên xuất hiện một đóa hoa như khắc bằng băng. Đóa hoa nở rộ, bộp bộp bộp, mấy chục con xích âm độc mãng bị đóng băng ngay.

  Chỉ một giây, mấy chục ma thú tam giai đã bị Mạc Khinh Sầu đánh gục.

  Mạc Khinh Sầu đáp xuống đất, khom người hái một gốc kim ô thảo.

  Tống Khải Ưng há mồm:

  - Mạc Khinh Sầu, đây là của chúng ta . . .

  Mạc Khinh Sầu phất tay, ngón trỏ điểm hư không. Tống Khải Ưng bị đóng băng.

  Răng rắc!

  Băng tinh vỡ vụn, miệng mũi Tống Khải Ưng trào máu. Thấy Mạc Khinh Sầu máu lạnh vô tình, hai thiếu niên không dám ở lại, vội vàng bỏ chạy.

  Mạc Khinh Sầu bỏ Kim Ô thảo vào tay áo, nhảy người lên giữa không trung, gió lạnh rít gào. Bóng dáng Mạc Khinh Sầu bay theo gió, sương lạnh biếng mất. Vang một chuỗi tiếng nổ, băng tinh trong suốt vỡ ra. Mấy chục con xích âm độc mãng tan xương nát thịt, chỉ còn lại đống thịt vụn bị đóng băng. Thấy vậy Trần Lạc hút ngụm khí lạnh.

  Khi xuất hiện sương lạnh giáng xuống, lúc đi thì gió rét rít gào.

  Nàng đến rồi đi.

  Mắt không nhìn, lời không nói, nàng như chưa từng đến.

  - Không biết cô nương này tu luyện kiểu gì mà khoa trương quá.

  Trần Lạc nhìn đống thịt vụn bị đóng băng chất dứt đất, lắc đầu. Trần Lạc cảm thán thiên hạ có nhiều người biến thái quá kinh khủng.

  Buổi chiều, trong Thiên Ki Tiểu linh giới âm u đã như hoàng hôn sắp tắt. Xung quanh truyền tống trận đi thông cửa thứ bảy tụ tập khoảng trăm học tử, đa số ngồi khoanh chân, hấp thu linh khí hồi phục linh lực tiêu hao khi vượt ải. Áp lực cửa thứ sáu mạnh mẽ khiến vu sư linh lực tứ chuyển bắt đầu khó thể ngăn cản. Nếu xông ải thứ bảy sợ là áp lực càng lớn, ma thú càng cường đại, thời tiết càng tệ hại. Bởi vậy nhiều học tử chọn ở lại đây tĩnh tu một đêm, ngày mai mới vượt ải.

  Mới rồi nơi này xảy ra một chuyện khá thú vị. Một người tên Bạch Kiếm của Kim Thủy Vực không biết tại sao đánh nhau với người của Bắc Đẩu Vực, lúc này đang quyết đấu một chọi một.

  - Người tên Bạch Kiếm khá lợi hại, nhất chuyển linh lực bình thường lại đánh ngang ngửa với Tống Khải Ưng tứ chuyển linh lực.

  - Nếu ta nhớ không lầm thì hình như Bạch Kiếm đến từ Kim Thủy Vực, hưm, mở Liệt Diễm Khai Thiên Trảm, lực lượng biến dị cũng lợi hại. Tứ chuyển linh lực như Tống Khải Ưng chắc không chống được bao lâu.

  - Ha ha ha ha ha ha! Vậy rồi sao? Ngươi không nhìn thấy bên cạnh mười người đứng chờ sao? Bọn họ đều là học tử của Bắc Đẩu Vực, tu vi cao hơn Tống Khải Ưng. Dù Bạch Kiếm lợi hại đến mấy, đánh gục một Tống Khải Ưng nhưng không đấu lại hai người, huống chi bên Bắc Đẩu Vực còn có hai cao thủ.

  - A? Hai người nào?

  - Một người là Đỗ Phong, linh hải biến dị, viên mãn thất chuyển. Người kia là Đoạn Hưng, cũng là linh hải biến dị, linh lực lục chuyển. Hai người này kẻ sau lợi hại hơn người trước. Đoạn Hưng có ba bộ linh quyết thượng phẩm huyền caoá giai đoạn đỉnh, nghe nói Đoạn Hưng tu luyện Sư Hống Khiếu giai đoạn đỉnh, uy lực tiếng gầm đã chấn một người tam chuyển linh lực hộc máu tại chỗ trong hội thi Bắc Đẩu Vực. Đoạn Hưng đã giỏi mà Đỗ Phong được gọi là đệ nhất nhân Bắc Đẩu Vực, nghe nói tên này tu luyện một bộ linh quyết thượng phẩm đến đại viên mãn.

  - Đỗ Phong, Đoạn Hưng của Bắc Đẩu Vực thật lợi hại, mười người khác cũng không yếu, tu vi cỡ ngũ chuyển. Không biết Bạch Kiếm bị gì mà đánh nhau với bọn họ.

  - Ha ha ha ha ha ha! Nghe nói là vì một kẻ tên Trần Lạc của Kim Thủy Vực giành đồ với Tống Khải Ưng, là Kim Ô thảo giá trị liên thành.

  Khi nghe đến hai gốc Kim Ô thảo thì nhiều người lộ biểu tình kinh ngạc, không ngờ trong Thiên Ki Tiểu linh giới có linh dược quý giá đến thế. Kim Ô thảo là mộttỏng các tài nguyên quan trọng luyện chế Tử Vận Ô Đan linh đan thượng đẳng trị linh hải, giá thị trường khoảng mười vạn linh thạch.

  - Ta có nghe nói về Trần Lạc, hình như là tám linh mạch biến dị nhưng mở linh hải thất bại, thành tử hải. Trần Lạc thật xui xẻo. Giờ hắn có hai Kim Ô thảo là phát tài rồi, ta còn thấy lạ mới rồi Đỗ Phong, Đoạn Hưng của Bắc Đẩu Vực đang bàn điều gì ra là chờ Trần Lạc.

  - Ha ha ha ha ha ha! Nếu không có Đỗ Phong, Đoạn Hưng thì ta cũng muốn đứng đây chờ Trần Lạc.

  - Nhưng người cướp Kim Ô thảo là Trần Lạc, sao bọn họ đánh Bạch Kiếm?

  - Bạch Kiếm nghe nói người Bắc Đẩu Vực kiếm Trần Lạc tính sổ thì điên lên đánh người. Hắn thật to gan, có chút thực lực mà muốn bảo vệ Trần Lạc sao? Thật là không biết lượng sức!

  Như mọi người bàn luận, Bạch Kiếm dựa vào lực lượng biến dị cường đại áp chế Tống Khải Ưng tứ chuển linh lực gắt gào. Bất đắc dĩ có một học tử Bắc Đẩu Vực tham gia vào trận chiến. Dù sao Bạch Kiếm chỉ có một chuyển, tuy biến dị nhưng không đấu lại hai người. Bạch Kiếm bị đánh bay ra, gã gượng dậy, lau máu khóe môi.

  Bạch Kiếm hét to một tiếng:

  - Đến nữa!

  - Hừ! Bạch Kiếm, ngươi chỉ mở linh hải biến dị, tiếc rằng tu vi quá thấp, làm sao đấu với ta?

  Tống Khải Ưng dựa vào phe mình người đông thế mạnh, vênh váo tự đắc, không để Bạch Kiếm vào mắt. Tống Khải Ưng ra hiệu với một người, hai tên định đánh nhau thì phía sau vang tiếng quát.

  - Dừng tay!

  Theo hướng phát ra thanh âm có bốn, năm người đang đi tới, dẫn đầu là một nam một nữ. Nam phong độ phiên phiên, nữ áo trắng hơn tuyết, thanh tú xinh đẹp như tiên nữ không ăn nhân gian khói lửa, là đám người Vũ Hóa Phi, Tiết Thường Uyển, Mộ Hạo, Đinh Tử Hiên, Diệp Thanh.
   
 15. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Không biết Bạch Kiếm làm chuyện gì đắc tội hai vị?

  Dù là Vũ Hóa Phi hay Tiết Thường Uyển một người có linh hải song thuộc tính, người kia có mệnh chi linh hải, nhân tuyển nặng ký tranh giành tốp mười. Khá nhiều người biết mặt Vũ Hóa Phi, Tiết Thường Uyển.

  Đỗ Phong mỉm cười nói:

  - A? Thì ra là Vũ thiếu gia, Tiết tiểu thư của Kim Thủy Vực, ngưỡng mộ đã lâu.

  Đỗ Phong đang định giới thiệu mình thì Vũ Hóa Phi đứng đối diện lên tiếng:

  - Đỗ Phong, đệ nhất nhân Bắc Đẩu Vực, linh hải biến dị, viên mãn thất chuyển, có ba bộ linh quyết, một bộ đại viên mãn, hai bộ giai đoạn đỉnh. Đoạn Hưng, đệ nhị nhân Bắc Đẩu Vực, linh hải biến dị, linh lực lục chuyển, ba bộ thượng phẩm huyền cấp giai đoạn đỉnh . . .

  Vũ Hóa Phi không uông là Vũ Hóa Phi, không chỉ nói tên mười ba học tử Bắc Đẩu Vực mà còn liệt kê tu vi, linh quyết của bọn họ. Đám người xung quanh rất kinh ngạc.

  Đỗ Phong vỗ tay khen:

  - Giỏi, giỏi quá, không uổng là Vũ Hóa Phi tu vi cao thâm khó dò, lợi hại.

  Vũ Hóa Phi lắc đầu, nói:

  - Đỗ thiếu gia quá lời.

  Vũ Hóa Phi mỉm cười nói:

  - Không biết đồng hương của ta làm chuyện gì đắc tội các vị?

  Đoạn Hưng đứng kế bên có vẻ là người nóng tính, hừ lạnh một tiếng:

  - Hừ! Vũ Hóa Phi, người Kim Thủy Vực các ngươi cướp Kim Ô thảo của chúng ta!

  Vũ Hóa Phi giật mình kêu lên:

  - Kim Ô thảo?

  Vũ Hóa Phi nhìn hướng Bạch Kiếm ý hỏi.

  Diệp Thanh đứng ra quát to:

  - Bạch Kiếm, ngươi có mất mặt không? Tham gia thí luyện Trung Ương học phủ mà còn cướp Kim Ô thảo của người ta, làm Kim Thủy Vực chúng ta quá mất mặt!

  - Diệp Thanh, cút xéo, chuyện của Bạch Kiếm ta không đến lượt ngươi xen vào!

  Mặt Bạch Kiếm bị đánh hơi sưng đỏ, khóe môi dính máu.

  Diệp Thanh tức giận quát:

  - Bạch Kiếm, ngươi dám tranh cãi với ta?

  Đỗ Phong cười nói:

  - Ha ha ha ha ha ha! Vũ thiếu gia, nếu hôm nay ngươi đã đến thì ta nể mặt ngươi. Người cướp Kim Ô thảo của chúng ta không phải Bạch Kiếm mà là Trần Lạc Kim Thủy Vực các ngươi.

  Trần Lạc?

  Vũ Hóa Phi khẽ kêu. Tiết Thường Uyển nghe hai chữ Trần Lạc thì biểu tình căng thẳng.

  Tiết Thường Uyển phản xạ hỏi:

  - Trần Lạc ở đâu?

  - Tiết đại tiểu thư, sau khi ta biết được chuyện này đã đứng đây chờ ba canh giờ nhưng chưa thấy bóng dáng Trần Lạc đâu.

  Vũ Hóa Phi hỏi:

  - Nếu chuyện này là Trần Lạc tại sao các ngươi đánh Bạch Kiếm?

  - Một tên phế vật không biết lượng sức mình.

  Đoạn Hưng khinh thường cười khẩy nói:

  - Có chút thực lực đã muốn ra mặt thay Trần Lạc, thật là không biết trời cao đất rộng.

  Bạch Kiếm không hề sợ hãi, trừng Đoạn Hưng:

  - Đoạn Hưng, ngươi nói ai là phế vật? Có bản lĩnh qua đây đánh với ta!

  - Chậc chậc, chỉ dựa vào ngươi?

  Đoạn Hưng khóe môi cong lên, biểu tình giận dữ, ánh sáng bao phủ người gã.

  Đoạn Hưng hét to một tiếng:

  - Quỳ xuống!

  - Grao!

  Một tiếng rống uy vũ bá đạo vang lên, ánh sáng quanh thân Đoạn Hưng hình thành cái đầu sư tử to một thước. Sư tử phát ra tiếng gầm nuốt Bạch Kiếm. Bù một tiếng, Bạch Kiếm kêu rên quỳ trên mặt đất.

  Sư Hống Khiếu, linh quyết thượng phẩm huyền cấp, cũng là bộ linh quyết rất khó tu luyện, hiếm có ai tu thành công.

  Luôn có tin đồn trong hội thi Bắc Đẩu Vực Đoạn Hưng từng thi triển Sư Hống Khiếu giai đoạn đỉnh, uy lực tiếng gầm chấn vu sư sơ cấp tam chuyển hộc máu tại chỗ. Mọi người vốn nghĩ là nói ngoa nhưng giờ tận mắt thấy hình ảnh này khiến bọn họ giật mình, uy lực đó ngay cả Bạch Kiếm có linh hải biến dị cũng không ngăn được.

  Tiết Thường Uyển thấy vậy bước qua hỏi han vết thương của Bạch Kiếm, mắt lạnh lùng nhìn chằm chằm vào Đoạn Hưng.

  Tiết Thường Uyển tức giận nói:

  - Sao ngươi có thể làm vậy?

  Đoạn Hưng kiêu ngọa nói:

  - Hừ! Là tự hắn rước nhục, liên quan gì ta?

  - Vô sỉ!

  Tiết Thường Uyển vươn tay, ánh sáng nhấp nháy, ánh sáng trắng thánh khiết abứn vào ngực Đoạn Hưng. Mọi người chưa hiểu ra sao thì Đoạn Hưng rên rỉ, liên tục thụt lùi mấy bước mới đứng vững.

  Đây là thủ đoạn gì?

  Bọn họ không biết, chỉ cảm thấy Tiết Thường Uyển quá khủng khiếp, một chưởng đã đánh Đoạn Hưng lục chuyển biến dị liên tục thụt lùi.

  Đoạn Hưng không phục nhưng bị Đỗ Phong ngăn lại, gã liếc Tiết Thường Uyển.

  Đỗ Phong khó chịu nói:

  - Tiết đại tiểu thư làm vậy là sao?

  Đỗ Phong thấy Tiết Thường Uyển làm thinh thì nhìn hướng Vũ Hóa Phi, nói:

  - Kim Thủy Vực thật ghê gớm, cướp hai Kim Ô thảo của chúng ta bây giờ còn đánh người, ha ha ha ha ha ha! Vũ Hóa Phi, ngươi cho rằng Bắc Đẩu Vực chúng ta dễ ăn hiếp sao?

  Vù vù vù vù vù!

  Mười ba học tử Bắc Đẩu Vực lập tức bước tới gần, chỉ cần Đỗ Phong ra lệnh một tiếng là bọn họ sẽ hành động.

  Bắc Đẩu Vực người đông tế mạnh, Kim Thủy Vực chỉ có năm, sau người, phần thắng không lớn. Vũ Hóa Phi lắc đầu, bật cười.

  Vũ Hóa Phi nói:

  - Là Đoạn Hưng ra tay trước, Tiết Thường Uyển chỉ đánh trả.

  - A? Ngươi có ý gì?

  - Chờ Trần Lạc đến ta hỏi lý do sự việc, nếu hắn thật sự cướp hai gốc Kim Ô thảo của các ngươi thì ta sẽ cho một lời giải thích, có được không?

  - Tốt, hôm nay ta nể mặt Vũ Hóa Phi ngươi.

  Vũ Hóa Phi đi qua hỏi han Tiết Thường Uyển, nàng lắc đầu ý bảo không sao.

  Diệp Thanh trừng Bạch Kiếm ngồi dưới đất, tức giận quát:

  - Bạch Kiếm, ngươi thật sự rất không biết lượng sức, không nhìn xem người ta có bao nhiêu người. Ngươi ngốc sao? Không mau đa tạ Vũ công tử đi, nếu không phải Bắc Đẩu Vực nể mặt Vũ công tử thì bây giờ ngươi đã tiêu đời.

  Bạch Kiếm cắn răng đứng dậy:

  - Câm miệng lại, chuyện của ta không cần ngươi quan tâm!

  - Ngươi! Ngươi thật là bất trị! Hừ! Vũ công tử, chúng ta mặc kệ hắn, để hắn tự sinh tự diệt đi. Còn Trần Lạc kia, linh hải đã chết mà vẫn không ngoan ngoãn, đi cướp Kim Ô thảo của người ta, chán sống sao?

  Bạch Kiếm siết chặt hai tay, trừng Diệp Thanh:

  - Trần Lạc tuyệt đối không cướp Kim Ô thảo của bọn họ!

  - Sao ngươi biết hắn không làm?

  - Trần Lạc vì từ chối ngươi còn tặng cả Vân linh Ngọc Hồn Trụy, hắn sẽ hiếm lạ Kim Ô thảo gì đó sao? Đồ ngốc!

  Nghe Bạch Kiếm nhắc đến Vân linh Ngọc Hồn Trụy là Diệp Thanh xấu hổ không còn mặt mũi nào. Diệp Thanh chỉ vào Bạch Kiếm, nàng không nói nên lời. Đinh Tử Hiên, Mộ Hạo đứng bên cạnh đề nghị mặc kệ Trần Lạc, đừng chậm trễ thời gian của mình.

  Nhưng Vũ Hóa Phi liếc hướng Tiết Thường Uyển, nói:

  - Trần Lạc dù gì là người của Kim Thủy Vực chuhngs ta, tất cả nên hỗ trợ giúp đỡ lẫn nhau.

  Nếu Vũ Hóa Phi đã nói như thế thì dù đám người Đinh Tử Hiên, Diệp Thanh, Mộ Hạo không muốn nhưng đành nghe theo, dù sao các ải sau này rất khó khăn, bọn họ còn cần gã giúp đỡ.

  Tống Khải Ưng hét to:

  - Hắn là Trần Lạc!

  - Chính là hắn cướp hai Kim Ô thảo của ta!

  Tống Khải Ưng biết Kim Ô thảo có giá trị rất lớn, đã bị Mạc Khinh Sầu giành mất một cái. Tống Khải Ưng dám đi đòi Mạc Khinh Sầu không? Tống Khải Ưng không dám, đừng nói là gã, dù là Đỗ Phong, Đoạn Hưng cũng không dám. Cho nên cả đám mới đứng đây chờ Trần Lạc.
   
 16. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Tống Khải Ưng hét lên làm mọi người giương mắt nhìn, thấy phía xa có một thiếu niên bước ra từ rừng cây. Thân hình thiếu niên gầy gò mặc áo lam đơn giản, khuôn mặt tuấn tú hơi nhu như con gái, biểu tình thản nhiên. Thiếu niên áo lam đi tới thấy đám người Tiết Thường Uyển, Vũ Hóa Phi, Đinh Tử Hiên, Mộ Hạo, Diệp Thanh thì nhướng mày, nghi hăọc.

  Bạch Kiếm lập tức lao đến:

  - Trần Lạc, người Bắc Đẩu Vực muốn gây sự với ngươi!

  - Bắc Đẩu Vực?

  Trần Lạc nghĩ sơ liền đoán ra là vì Kim Ô thảo.

  Trần Lạc thấy vết thương trên mặt Bạch Kiếm, hỏi:

  - Vết thương của ngươi là sao?

  - Ta không sao, ngươi phải cẩn thận người của Bắc Đẩu Vực, bọn họ tìm ngươi đòi Kim Ô thảo.

  Trần Lạc hỏi lại:

  - Đám người Bắc Đẩu Vực đánh ngươi phải không?

  - Ta bị chút vết thương không sao, bọn họ có nhiều người nếu không thì đã cho biết tay. Ngươi hãy cẩn thận, hảo hán không chịu thiệt trước mắt, huống chi . . .

  Bạch Kiếm đang nói thì hộc máu.

  Trần Lạc vội dìu Bạch Kiếm, nói:

  - Linh hải của ngươi bị chấn thương, đừng nhúc nhích, ta chữa cho ngươi ngay.

  Trước đây Đồ lão đầu nhi cho Trần Lạc một quyển kỳ châm hồi dương trận, đây là bút ký dùng trận pháp chữa cơ thể. Mặc dù Trần Lạc không tinh thông nhưng có thể miễn cưỡng thử trị cho Bạch Kiếm.

  Đám người Vũ Hóa Phi, Tiết Thường Uyển, Đinh Tử Hiên, Mộ Hạo, Diệp Thanh, Đỗ Phong, Đoạn Hưng tới gần.

  Đoạn Hưng quát to:

  - Ngươi chính là Trần Lạc? Biết điều thì giao Kim Ô thảo ra, nếu không hôm nay đánh ngươi phụ mẫu không nhận ra!

  Vũ Hóa Phi mỉm cười nói:

  - Ha ha ha ha ha ha! Đoàn huynh, có phải vừa rồi ta chưa nói kỹ?

  Đỗ Phong ra hiệu Đoạn Hưng khoan nói chuyện, để Vũ Hóa Phi giải quyết trước.

  - Trần Lạc, bọn họ nói ngươi cướp Kim Ô thảo, co chuyện này không?

  - Có.

  Nghe Trần Lạc đáp dứt khoát làm mọi người ngây ra.

  Vũ Hóa Phi không xác định hỏi lại:

  - Ngươi thật sự cướp?

  - Cướp.

  Đỗ Phong cười to bảo:

  - Ha ha ha ha ha ha! Thừa nhận thì tốt, hôm nay nể mặt Vũ Hóa Phi Kim Thủy Vực các ngươi tha cho ngươi một lần.

  Mọi người chờ Trần Lạc giao hai gốc Kim Ô thảo ra, nhưng thiếu niên áo lam chỉ ngồi xổm kiểm tra vết thương của Bạch Kiếm, không có vẻ gì muốn giao ra Kim Ô thảo.

  Vũ Hóa Phi đề nghị:

  - Trần Lạc, hay ngươi giao Kim Ô thảo trước đi, lát nữa chúng ta sẽ tìm cách chữa thương cho Bạch Kiếm.

  - Không giao.

  Trần Lạc thốt lời làm mọi người ngẩn ra, không ai ngờ hắn sẽ nói như vậy. Biểu tình Vũ Hóa Phi hơi tức giận, vì Trần Lạc nói thế làm gã, đệ nhất nhân Kim Thủy Vực mất mặt.

  Vũ Hóa Phi tiếp tục bảo:

  - Cướp đồ của người dù sao không tốt lành gì . . .

  Vũ Hóa Phi chưa nói xong Trần Lạc đã lên tiếng:

  - Tốt lành hay không là chuyện của riêng ta.

  Vũ Hóa Phi nói:

  - Trần Lạc, không thể nói vậy . . .

  Trần Lạc cắt ngang:

  - Ta nói rồi, đây là chuyện của riêng ta.

  Nhìn khắp Kim Thủy Vực không một học tử nào dám nói kiểu đó với Vũ Hóa Phi, chưa có ai không vuốt mặt nể mũi gã như vậy. Dù là Đỗ Phong, nhân vật số một Bắc Đẩu Vực cũng thế. Nếu không phải Vũ Hóa Phi nổi tiếng lừng lẫy, thực lực cao thâm khó dò thì Đỗ Phong đã không giao chuyện này cho gã giải quyết. Ra ngoài đường, mỗi nhân vật thủ lĩnh cá vực sẽ không chủ động kết thù kết oán. Dù sau này không thi đậu Trung Ương học phủ nhưng cúi đầu không thấy ngẩng đầu sẽ gặp, nếu có thể giải quyết vấn đề trong hòa bình là không còn gì tốt hơn, kết giao thêm một bằng hữu.

  Đỗ Phong nghĩ vậy, Vũ Hóa Phi cũng cùng ý tưởng.

  Nhưng cái tên Trần Lạc không biết điều, hắn chỉ là phế nhân có tử hải, chẳng lẽ không muốn sống sao?

  Mọi người có cùng ý tưởng.

  Không biết điều sao?

  Tất cả đồng ý điều này.

  Nhưng bọn họ không biết Trần Lạc là người trân trọng bằng hữu, khi Bạch Kiếm bị thương thì chuyện này đã đnhj sẽ không thể giải quyết trong hòa bình, ai làm người hòa giải cũng không được.

  Diệp Thanh trào phúng cười khẩy nói:

  - Hừ! Vũ công tử, chúng ta đừng quan tâm thứ không biết điều như hắn. Thật là, hắn nghĩ mình mở mệnh chi linh hải sao? Cho mặt mũi mà không biết quý, mặc kệ hắn chết đi, ai bảo hắn mắt mù cướp đồ của người ta.

  Đám người Đinh Tử Hiên, Mộ Hạo phụ họa châm biếm Trần LạcKhông biết điều.

  Người Bắc Đẩu Vực đứng một bên cũng không vội vã, biểu tình xem kịch vui.

  Đỗ Phong cười nói:

  - Vũ Hóa Phi, ta cho ngươi mặt mũi nhưng hình như có người không nghĩ vậy.

  Đoạn Hưng không cười nhạo Trần Lạc mà là Vũ Hóa Phi:

  - Vũ Hóa Phi, người Kim Thủy Vực còn không nghe lồi ngươi nói, theo ta thấy ngươi làm đệ nhất nhân Kim Thủy Vực không đủ tư cách. Nếu đã vậy thì ngươi đừng nhúng tay vào!

  Đỗ Phong cười cười:

  - Ài.

  Đỗ Phong ra hiệu Đoạn Hưng đừng xúc động, nói:

  - Ta tin tưởng với bản lĩnh của Vũ công tử sẽ giải quyết được.

  Biểu tình Vũ Hóa Phi lúng túng, xấu hổ. Tuy khóe môi Vũ Hóa Phi còn treo nụ cười nhưng bên trong chất chứa giận dữ. Đặc biệt lời xì xầm từ người xung quanh khiến Vũ Hóa Phi, đệ nhất nhân Kim Thủy Vực mất hết mặt mũi. Vũ Hóa Phi nhắm mắt lại, hít sâu cố nén cơn giận. Vũ Hóa Phi mở mắt ra nhìn vô số huyền quang trận trên bầu trời, lại nhìn hướng Trần Lạc.

  Vũ Hóa Phi nói:

  - Trần Lạc, đừng hành động theo cảm tình, nếu lấy đồ của người ta thì hãy trả lại cho người. Vinh nhục cá nhân là nhỏ, đừng làmh ỏng danh dự của Kim Thủy Vực chúng ta. Ta nghĩ tình ngươi là người Kim Thủy Vực nên mới ra mặt điều hòa, hy vọng ngươi hãy suy nghĩ rõ ràng.

  Trần Lạc luôn xem xét vết thương linh hải của Bạch Kiếm, kiên nhẫn nói:

  - Điều hòa sao? Cũng tốt, ai đánh Bạch Kiếm hãy đứng ra tay, hắn đánh Bạch Kiếm như thế nào để ta đánh trở lại, sau khi đánh đủ ta sẽ trả Kim Ô thảo cho bọn họ.

  - Thật lớn lối!

  - Phế vật! Ngươi dám!

  Người Bắc Đẩu Vực nổi giận, đặc biệt là Đoạn Hưng, Tống Khải Ưng. Nếu không pahỉe Đỗ Phong cứ ngăn cản thì Đoạn Hưng, Tống Khải Ưng đã nhào qua đánh Trần Lạc một trận.

  Đỗ Phong ngăn hai người kia, cười nói:

  - Vũ công tử, ngươi cũng chính mắt thấy, Bạch Kiếm bị thương hoàn toàn là hắn gieo gió gặt bão, không liên quan đến chúng ta.

  Vũ Hóa Phi nói:

  - Đúng là Bạch Kiếm có lỗi . . .

  Bạch Kiếm luôn im lặng rốt cuộc không nhịn nữa, mặt đỏ rực xúc động nói:

  - Vũ Hóa Phi, con mắt nào của ngươi nhìn thấy ta sai? Là bọn họ muốn canh Trần Lạc tại đây, ta đi qua hỏi có chuyện gì thì đám khốn kiếp liền đánh ta, như vậy chẳng lẽ là ta sai? Vũ Hóa Phi, ta nói cho ngươi biết, đừng đóng kịch giả mù sa mưa trước mặt ta. Có lẽ người khác không biết nhưng ta mù sao? Ngươi chỉ muốn nhờ chuyện này tăng danh dự cho mình, để quan giám khảo Trung Ương học phủ thông qua huyền quang trận bên trên nhìn biểu hiện của người, làm bộ làm tịch!

  Vũ Hóa Phi quát to:

  - Càn rỡ!

  Biểu tình Vũ Hóa Phi tức giận, lửa giận rực cháy, có lẽ gã tức giận bị Bạch Kiếm vạch trần ý đồ nên suýt mất lý trí. Vũ Hóa Phi hít sâu ức chế tức giận.
   
 17. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Vũ Hóa Phi nói:

  - Vũ Hóa Phi ta là người như thế nào, nguyên Kim Thủy Vực không ai không biết, không cần nhờ chuyện này tăng danh dự của mình.

  Vũ Hóa Phi ngừng một chút, tiếp tục bảo:

  - Trần Lạc, ta nghĩ tình ngươi cùng là người Kim Thủy Vực nên ra mặt, chỉ cần ngươi giao Kim Ô thảo ra thì ta thay Bạch Kiếm đòi lại công bằng.

  - Vậy ngươi hãy đòi công bằng cho Bạch Kiếm trước rồi tính.

  Trần Lạc luôn điều tra vết thương của Bạch Kiếm, không biết là tại gã bị thương nặng hay sao mà lòng hắn rối loạn, mất kiên nhẫn.

  - Đỗ Phong, dù Bạch Kiếm không đúng nhưng người của các ngươi đánh hắn, hôm nay phải xin lỗi.

  Vũ Hóa Phi đang giận, Đỗ Phong cảm nhận được. Đỗ Phong biết con người Vũ Hóa Phi không dễ chọc, huống chi có Tiết Thường Uyển đứng một bên, nếu thật sự đánh nhau thì khó nói.

  Nghĩ đến đây Đỗ Phong ra lệnh Tống Khải Ưng:

  - Khải Ưng, đi qua xin lỗi.

  Tống Khải Ưng muốn cãi lại nhưng khi thấy ánh mắt của Đỗ Phong thì im miệng, đi qua, nhắm mắt lại, tùy tiện nói lời xin lỗi.

  Ai đều biết người đánh Bạch Kiếm không phải Tống Khải Ưng mà là Đoạn Hưng, nhưng Đoạn Hưng là nhân vật số hai của Bắc Đẩu Vực, gã không thể nào đi qua xin lỗi.

  Vũ Hóa Phi không truy cứu, chỉ trách:

  - Xin lỗi đàng hoàng.

  Đỗ Phong trách:

  - Khải Ưng, nghiêm túc một chút.

  Tống Khải Ưng bĩu môi, không kiên nhẫn xin lỗi đàng hoàng.

  Đỗ Phong nói:

  - Vũ công tử, đã xin lỗi rồi, Kim Ô thảo của chúng ta đâu?

  Vũ Hóa Phi nhìn Trần Lạc, nói:

  - Bọn họ đã xin lỗi Bạch Kiếm . . .

  Vũ Hóa Phi chưa nói hết đã bị Trần Lạc cắt ngang:

  - Ta nói rồi, hắn đánh Bạch Kiếm thế nào thì ta sẽ đánh lại như vậy.

  - Trần Lạc, chuyện này là Bạch Kiếm có lỗi trước . . .

  Vũ Hóa Phi nhìn lên trời, định khuyên tiếp thì Trần Lạc lên tiếng:

  - Bạch Kiếm sai cũng được, đúng cũng thế, ta không cần biết. Không ai được đánh Bạch Kiếm, đánh người xin lỗi rồi xong? Trên đời làm gì có chuyện tốt như vậy. Vũ Hóa Phi, nếu ngươi muốn làm chủ chuyện này thì làm theo lời ta, nếu không thì đừng nói là Kim Ô thảo, một cọng cỏ ta cũng không cho!

  Giọng Trần Lạc không còn bình tĩnh như vừa rồi mà trở nên cuồng bạo, tức giận.

  Vũ Hóa Phi cố nén cơn giận, giọng biến đổi:

  - Trần Lạc, ngươi đừng không biết điều!

  - Trần Lạc ta luôn không biết điều!

  Trần Lạc không kiểm tra Bạch Kiếm nữa, hắn đứng bật dậy, khuôn mặt đinẻ trai nhu như con gái tràn ngập giận dữ. Đôi mắt sâu thẳm rực cháy ngọn lửa nhìn chằm chằm vào Vũ Hóa Phi.

  Trần Lạc quát to:

  - Muốn là chủ chuyện này thì hãy lấy ra sự quyết đoán! Người Kim Thủy Vực của mình bị đánh mà ngươi không dám nói gì, còn ở đây lảm nhảm với ta. Có bản lĩnh thì đánh hắn phụ mẫu không nhận ra đi, ngươi có dám không?

  Tiết Thường Uyển nhìn bọn họ sắp đánh lộn thì vội vã chạy ra ngăn cản. Vũ Hóa Phi không còn là Vũ Hóa Phi phong độ phiên phiên, khuôn mặt điển trai vặn vẹo, xanh mét. Vũ Hóa Phi nhìn huyền quang trận, thầm nhủ phải bình tĩnh, tuyệt đối không thể để các quan giám khảo thấy gã xúc động. Vũ Hóa Phi lại hít sâu, định nói gì.

  Trần Lạc tức giận quát:

  - Ta hỏi ngươi có dám hay không!?

  - Ha ha ha ha ha ha! Tốt, tốt, tốt!

  Vũ Hóa Phi tức run người, bật cười nói:

  - Ta nghĩ tình ngươi chung vực với ta nên điều giải, nếu ngươi đã không biết tốt xấu thì hôm nay cho ngươi bài học!

  Vũ Hóa Phi quay sang quát với Đỗ Phong:

  - Đỗ Phong, nếu đã có kẻ không biết trời cao đất rộng thì Vũ Hóa Phi ta không ra mặt điều đình nữa, ngươi tự giải quyết chuyện này đi.

  Vũ Hóa Phi nói với Tiết Thường Uyển:

  - Thường Uyển, nàng cũng thấy là không phải ta không muốn ra mặt mà là có người cứng đầu.

  Tiết Thường Uyển định khuyên Trần Lạc nhưng hắn không phải kẻ dễ bị thuyết phục.

  Trần Lạc chỉ vào Vũ Hóa Phi, hét lên:

  - Ngươi chỉ có chút lá gan mà không biết ngượng đòi làm chủ? Nói cho ngươi biết, sau này đừng xen vào chuyện của ta, nếu không bản lĩnh thì đừng ở trước mặt ta ra oai!

  Nhục nhã, quá nhục.

  Không ai dám nói kiểu đó với Vũ Hóa Phi, càng không một người nào dám công nhiên sỉ nhục gã. Phải công nhận Vũ Hóa Phi rất giỏi kiềm chế, thật sự có tu dưỡng, hoặc như Bạch Kiếm nói, gã muốn thông qua huyền quang trận cho các quan giám khảo Trung Ương học phủ thấy năng lực lãnh đạo của mình. Không ai biết nguyên nhân, cũng không có ai nghiêm túc suy nghĩ, bởi vì Trần Lạc cuồng vọng, kiêu căng đã chọc giận đám người Bắc Đẩu Vực.

  Tống Khải Ưng đứng đằng trước nhất, cách Trần Lạc gần nhất.

  Tống Khải Ưng tức giận quát:

  - Phế vật, ta thấy ngươi đã chán sống, xin lỗi ngươi là vì nể mặt Vũ Hóa Phi, ngươi là cái thứ gì? Vũ Hóa Phi mặc kệ ngươi thì ngươi không là gì, hôm nay nếu ngươi muốn chết vậy ta sẽ thành toàn ngươi!

  Tống Khải Ưng đánh ra một luồng linh quyết.

  Trần Lạc không thèm nhìn Tống Khải Ưng, giơ tay lên đánh ra kim xà chi hồn, nháy mắt nghiền nát linh quyết của gã. Trần Lạc bắt giữ Tống Khải Ưng, gồng mạnh kéo gã lại gần. Cánh tay nhìn như gầy gò bóp cổ Tống Khải Ưng ngộp thở, ngón tay mảnh khảnh bấu cằm gã đau nhức.

  Tống Khải Ưng rú lên:

  - Cứu ta, cứu . . .

  - Hôm nay dù là tổ tông của ngươi đến cũng không cứu được!

  Giọng Trần Lạc lạnh lùng, tức giận, ngón tay dùng sức. Cằm Tống Khải Ưng bị bóp biến hình, răng rớt khỏi mồm.

  Đoạn Hưng hét to:

  - Phế vật, thả hắn ra!

  Liến dị lục chuyển linh lực vận chuyển, người Đoạn Hưng chớp lóe ánh sáng, giây lát ngưng tụ một cái đầu sư tử to cỡ một thước, sư tử hung tàn bá đạo.

  Đoạn Hưng quát to:

  - Quỳ xuống!

  - Grao!

  Linh Quyết thượng phẩm huyền cấp Sư Hống Khiếu giai đoạn đỉnh, ẩn chứa ý sư tử gầm, uy lực cường đại cực kỳ bá đạo. Vừa rồi Bạch Kiếm có linh hải biến dị còn không ngăn được nói gì tới Trần Lạc linh hải đã chết. Không chỉ mình Đoạn Hưng hành động, mười học tử Bắc Đẩu Vực cũng tung linh quyết, các loại linh quyết giai đoạn đại thành, giai đoạn đỉnh. Sư Hống Khiếu giai đoạn đỉnh xen lẫn mười loại linh quyết ập đến. Thấy hình ảnh này Tiết Thường Uyển định ra tay giúp. Lúc này Trần Lạc hành động, không, hắn không nhúc nhích, là linh lực của hắn động.

  Toàn thân Trần Lạc tỏa sáng nhấp nháy như lửa cháy, lửa lan tràn. Nhất chuyển linh lực bộc phát, ngọn lửa bốc lên cao hai thước. Nhị chuyển linh lực là bốn thước, tam chuyển linh lực là sáu thước, tứ chuyển linh lực là tám thước. Lửa cháy hừng hực cao tám thước hình thành đầu sư tử lửa khổng lồ. Cái đầu sư tử càng hung tàn, bá đạo hơn của Đoạn Hưng. Sư hống chi hồn khổng lồ phát ra tiếng gầm cực kỳ bá đạo.

  - Grao!

  Trần Lạc đứng trong lửa, sư rống bao phủ, vạt áo bay phần phật, sợi tóc đen bay rối. Mặt mày Trần Lạc đầy tức giận, trong mắt tràn ngập kiệt ngạo, khóe môi treo bá đạo cuồng ngạo.

  - Diệt hết cho ta!

  Một tiếng gầm, sư hống chi hồn rống càng to.

  Răng rắc! Răng rắc! Răng rắc!

  Sư hống chi ý giai đoạn đỉnh của Đoạn Hưng và mười linh quyết từ những học tử Bắc Đẩu Vực khác đều tan tác.

  Chưa xong, vẫn chưa xong.

  Sư Hống Khiếu cuồng bá xen lẫn tiếng gầm uy vũ của Trần Lạc vang trên bầu trời.

  - Tất cả cút!

  Tiếng cút như sấm đánh, Sư Hống Khiếu giận dữ gầm rống.
   
 18. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Grao!

  Phụt xoẹt!

  Đỗ Phong dẫn đầu, Đoạn Hưng, mười học tử Bắc Đẩu Vực khác bị chấn bay ra ngoài. Y phục trên người bọn họ rách nát bay mất, miệng mũi chảy máu, lớp da nứt toác. Đám người học tử Bắc Đẩu Vực bị chấn bay ra hơn một trăm thước, không kịp kêu một tiếng té cái bịch xuống đất, ngất xỉu, linh lực xói mòn trôi ra ngoài. Linh hải của đám học tử Bắc Đẩu Vực cũng bị sư hống chi hồn đánh tan.

  Trên bầu trời xám xịt dày đặc mây đen còn sót lại tiếng Sư Hống Khiếu văng vẳng, thật lâu không tan. Đám học tử tụ tập gần truyền tống trận đi thông cửa thứ bảy mặt trắng bệch, xanh mét, biểu tình kinh hoàng. Đám học tử hoảng hốt không phải vì áp lực cường đại từ cửa này mà bị sư hống chi khiếu chấn. Tuy mới rồi sư hống chi khiếu không công kích các học tử nhưng bọn họ vẫn bị dao động cuồng bạo kia làm màng tai đau nhức, chảy máu.

  Nhưng bọn họ không quan tâm những điều này, hoàn toàn không, vì mọi người bị hình ảnh vừa rồi rung động. Không ai ngờ một người linh hải đã chết sẽ mạnh đến vậy, mạnh tới mức tứ chuyển linh lực thi triển ra sư khiếu chi hồn chớp mắt chấn rách y phục mười mấy vu sư sơ cấp, màng tai rách, bay ngược ra xa trăm thước. Thậm chí . . . Thậm chí linh hải bị chấn vỡ.

  Nếu không chính mắt thấy thì không ai tin điều kỳ dị này.

  Mọi người đều biết linh hải chết tuy vẫn có thể tu luyện nhưng khó khăn rất lớn, bởi vì linh lực sẽ tán loán, vận chuyển vô cùng khó khăn, phát huy sức chiến đấu giảm mạnh. Trần Lạc thì sao? Chẳng những không yếu mà linh lực cực kỳ khổng lồ, không sai, là khổng lồ. Trần Lạc chỉ có tứ chuyển linh lực nhưng cường đại hơn cả thất chuyển.

  Lại còn sư khiếu chi hồn, ai cũng biết đó là bộ linh quyết âm vực, tu luyện vô cùng khó khăn, không thể tưởng tượng. Trần Lạc không chỉ tu luyện Sư Hống Khiếu đến viên mãn mà còn dùng để công kích khuếch tán, đây là khái niệm gì? Ai cũng biết bất cứ linh quyết nào trong thiên hạ càng ngưng tụ uy lực càng mạnh, khuếch tán càng rộng thì uy lực sẽ yếu đi. Người bình thường dù tu luyện Sư Hống Khiếu đến giai đoạn viên mãn đa phần chỉ chấn thương được một người, nhưng Trần Lạc cùng lúc tổn thương hơn mười người. Huống chi Sư Hống Khiếu còn làm rách màng tai bọn họ, linh hải đều hủy.

  Người khác không biết rõ Trần Lạc đã giật mình thế này, đám người Vũ Hóa Phi, Tiết Thường Uyển, Diệp Thanh, Mộ Hạo, Đinh Tử Hiên cùng đến từ Kim Thủy Vực biết rõ hơn một tháng trước hắn chỉ có tám linh mạch biến dị. Đừng nói Trần Lạc mở linh hải thất bại, dù hắn thật sự mở ra vận mệnh bàn thạch thì không thể trong thời gian ngắn tu luyện đến tứ chuyển, lại còn tu luyện linh quyết Sư Hống Khiếu cực khó khó khăn đến giai đoạn viên mãn.

  Trừ giật mình ra không còn gì khác.

  Tiết Thường Uyển, Vũ Hóa Phi, Diệp Thanh, Đinh Tử Hiên đều như thế.

  Khác biệt là Tiết Thường Uyển trừ giật mình ra đa phần là khó tin. Vũ Hóa Phi thì xấu hổ, lúng túng. Đinh Tử Hiên, Diệp Thanh là sợ hãi, cực kỳ sợ.

  Thiếu niên áo lam đứng thẳng trong mưa gió, thân hình mảnh khảnh thẳng tắp hiên ngang, uy phong vạn phu khó địch lại như sư tử đạp mây từ giáng xuống, như tỳ hưu ngồi trên ngai. Khuôn mặt hờ hững, mắt vô tình rực cháy ngọn lửa lạnh lẽo. Khóe môi thiếu niên áo lam cong lên, là cuồng ngạo không ai bì nổi. Thiếu niên áo lam đứng đó tựa như chiến thần đến từ viễn cổ, bá đạo mà lạnh lùng.

  Có người bò dậy từ mặt đất, là thủ lĩnh Bắc Đẩu Vực, Đỗ Phong. Gã có linh hải biến dị, thất chuyển linh lực, thất chuyển tức là viên mãn, lục chuyển không thể sánh bằng. Nhờ thé nên Đỗ Phong giữ được linh hải, tuy nhiên vẫn bị chấn miệng mũi trào máu. Đỗ Phong đứng dậy trừng Trần Lạc, gã thấy kinh hoàng, tức giận, nhục nhã. Mắt Đỗ Phong đỏ tẫm, quát to. Linh hải biến dị khởi động, thất chuyển linh lực vận chuyển, Đỗ Phong nhảy lên, người tỏa ánh sáng như tia chớp kêu đì đùng. Con rồng tia chớp sinh ra.

  Linh Quyết thượng phẩm huyền cấp đại viên mãn, lôi điện chi nộ!

  Một chiêu này ẩn chứa lực lượng biến dị của Đỗ Phong, lực lượng thất chuyển, linh quyết lôi điện, công pháp hỏa lôi, tia chớp bốn sắc nhấp nháy, sức sát thương siêu mạnh.

  - Trần Lạc, hôm nay ta phải đánh ngươi tan xương nát thịt!

  Răng rắc! Răng rắc! Răng rắc!

  Đỗ Phong tức giận huơ lôi điện chi hồn công kích.

  - Không biết sống chết.

  Trần Lạc liếc Đỗ Phong, công pháp Hỏa Giao Kình quanh thân hắn bốc cháy. Trần Lạc giơ tay lên, vươn một ngón tay chỉ thẳng lên trời. Lực lượng Hỏa Giao Kình điên cuồng ngưng tụ, phóng lên cao.

  Đây là linh quyết thượng phẩm huyền cấp, tiệt sát điểm thương chỉ.

  Trần Lạc thi triển ra là điểm thương chi hồn đại viên mãn, như cây cột chống trời giận chỉ trời, nghịch hành mà đi, bễ nghễ thiên hạ, chỉ có một chỉ.

  Trần Lạc hét to một tiếng:

  - Biến xuống!

  Tiệt sát điểm thương chỉ chi hồn từ hư không giáng xuống, như sấm sét tới gần. Một chỉ điểm vào đầu Đỗ Phong, miệng mũi gã trào máu, lỗ hổng nở ra, máu chảy ra từ các lỗ hổng. Đỗ Phong tiếng xuống đất. Miệng hộc máu, đỉnh đầu gã có dấu ngón tay chỉ. Đỗ Phong run rẩy đứng dậy, định dùng ý niệm thúc giục thí luyện thủ trạc chạy khỏi đây.

  Trần Lạc rống to:

  - Muốn chạy? Không dễ như vậy,phá cho ta!

  Sư hống chi hồn phát ra tiếng gầm, chớp mắt chấn nát thí luyện thủ trạc trên cổ tay Đỗ Phong.

  Thí luyện thủ trạc bị vỡ thì trốn đường nào? Không trốn thoát được. Đỗ Phong thấy sợ, rất sợ, đặc biệt là đôi mắt lạnh lùng, tàn nhẫn của Trần Lạc làm gã run bần bật. Đỗ Phong không chịu nổi quỳ dưới đất, lắp bắp van xin.

  - Ta . . . Ta đã sai . . . Ta . . . Ta không nên ham muốn kim ô thảo. Tống Khải Ưng nói có ba gốc Kim Ô thảo, khi bọn họ đến thì ngươi đã ở đó. Ngươi hái hai Kim Ô thảo, còn lại một bị Mạc Khinh Sầu hái. Chúng ta . . . Chúng ta không dám đi tìm Mạc Khinh Sầu nên . . . Nên chờ ngươi ở đây. Ta sai rồi, ta có mắt mà không thấy Thái Sơn, ta sai rồi . . . xin ngươi hãy giơ cao đánh khẽ tha cho ta một con đường sống.

  Nghe Đỗ Phong nói mọi người hiểu ra, thì ra không phải Trần Lạc cướp Kim Ô thảo của bọn họ mà chính người Bắc Đẩu Vực muốn giành lấy Kim Ô thảo thuộc về hắn.

  Vũ Hóa Phi biểu tình cực kỳ khó xem. Tiết Thường Uyển ngơ ngác nhìn thiếu niên áo lam.

  Tiết Thường Uyển thầm nghĩ:

  - Nếu ngươi không cướp thì tại sao ngay tf đầu không giải thích? Tại sao . . .

  Tiết Thường Uyển không biết rằng con người Trần Lạc đầy tình cảm, tính tình của hắn là không thích giải thích, không vì lý do gì. Nếu các ngươi cứ nói ta cướp thì được, ta cướp. Trần Lạc không giải thích, lười nói nhảm. Các ngươi cho rằng hành động của ta ác thì ta sẽ ác hoàn toàn.

  Thấy Trần Lạc thờ ơ, bình tĩnh nhìn mình, Đỗ Phong càng lúc càng sợ. Đỗ Phong cảm giác cái chết đến, gã không quan tâm tôn nghiêm, liên tục dập đầu.

  Đỗ Phong nói với đám người Tiết Thường Uyển, Vũ Hóa Phi:

  - Vũ Hóa Phi, Tiết tiểu thư, xin các ngươi hãy xin giùm ta. Ta đã sai, thật sự biết sai, ta không dám nữa.
   
 19. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Đỗ Phong van cầu làm Vũ Hóa Phi mất hết mặt mũi, biểu tình vặn vẹo. Tiết Thường Uyển trợn mắt há hốc mồm nhìn. Người Đinh Tử Hiên, Diệp Thanh run bần bật. Không chỉ Vũ Hóa Phi hoảng hốt mà Đinh Tử Hiên, Diệp Thanh cũng vậy. Từ lúc hội thi Kim Thủy Vực thì Đinh Tử Hiên, Diệp Thanh đã sợ Trần Lạc, khi kiểm tra thân mình hai người rất vui, bây giờ tất cả tan biến, nỗi sợ càng khắc sâu. Sợ hãi khiến tim Đinh Tử Hiên, Diệp Thanh ngừng đậm. Đặc biệt là đôi mắt âm trầm lạnh lẽo của Trần Lạc liếc qua, Đinh Tử Hiên, Diệp Thanh không kiềm được ngã quỳ xuống đất.

  Sợ hãi bao trùm Đỗ Phong và Đinh Tử Hiên, Diệp Thanh.

  Trần Lạc im lặng, chỉ nhìn. Đôi mắt lạnh lùng đó càng làm ba người sợ hãi, Đỗ Phong, Đinh Tử Hiên, Diệp Thanh sợ muốn chết, không đứng vững được. Bọn họ cầu xin tha thứ, năn nỉ Vũ Hóa Phi, Tiết Thường Uyển xin Trần Lạc tha giùm. Đinh Côn cũng van xin, nhưng vô dụng. Vũ Hóa Phi mất hết mặt mũi làm sao đứng ra nói nữa? Trong đầu Tiết Thường Uyển toàn là hình dáng Trần Lạc, không nghe thấy Đỗ Phong, Đinh Tử Hiên, Diệp Thanh cầu xin. Còn Mộ Hạo? Gã dám không? Mộ Hạo không dám. Đừng nói xin giúp, Mộ Hạo không dám thở mạnh hay lá gan ngẩng đầu nhìn Trần Lạc. Đúng vậy, Mộ Hạo bị đánh sợ. Lúc hội thi Kim Thủy Vực bị Trần Lạc đánh bầm dập, dù Mộ Hạo biết hắn mở tử hải thì gã vẫn thấy nhút nhát. Mộ Hạo không dám, Đinh Côn càng sợ hơn.

  Không ai cầu xin cho Đinh Tử Hiên, Diệp Thanh, Đỗ Phong, ba người tê liệt tại chỗ, bị nỗi sợ âm thầm bao phủ, tinh thần hoàn toàn tan vỡ.

  Lý do ba người Đinh Tử Hiên, Diệp Thanh, Đỗ Phong sợ đến thế là vì cảm giác sát ý từ Trần Lạc. Sự thật là khi Trần Lạc điên cuồng chưa bao giờ quan tâm hậu quả, nhưng lần này hắn chỉ giận, chưa đến mức khùng lên. Trong giây lát Trần Lạc lóe sát niệm nhưng cuối cùng kièm nén lại.

  Trần Lạc xoay người, chưa nói gì đã hù Bạch Kiếm đang kinh hoàng run lên như con thỏ. Trần Lạc lắc đầu, buồn cười, nụ cười như mặt trời mới mọc xóa tan âm trầm.

  Trần Lạc hỏi:

  - Ngươi khỏe hơn chưa?

  Lúc trước Trần Lạc thấy Bạch Kiếm hộc máu, tưởng linh hải của gã bị gì nhưng xem xét thì không phải vậy.

  Vẻ mặt Bạch Kiếm kỳ lạ, môi mấp máy. Không biết là Bạch Kiếm bị thủ đoạn cao siêu hay vì sự lạnh lùng của Trần Lạc hù sợ, có lẽ bao gồm cả hai. Bạch Kiếm nói lắp bắp.

  - Ta . . . Ta . . . Ta đã khỏe nhiều.

  - Khỏe là được.

  Trần Lạc kéo Bạch Kiếm đứng dậy, vỗ vai gã, đi hướng truyền tống trận.

  Trần Lạc nói:

  - Sau này gặp chuyện pahri bình tĩnh, đừng xúc động. Người ta có nhiều người, ngươi xông lên là ăn đánh. Hảo hán không chịu thiệt trước mắt, đánh không lại bỏ chạy không có gì mất mặt. Đừng bào giờ ra vẻ mình ngon.

  Thí luyện Trung Ương học phủ đã kéo dài sáu ngày, Trần Lạc xông qua cửa thứ bảy. Bắt đầu từ cửa thứ nhất Trần Lạc luôn quan sát mọi thứ trong Thiên Ki Tiểu linh giới. Trong hư không đầy huyền quang trận, có khắp nơi. Không khoa trương khi nói nguyên không trung như mặt gương, Trung Ương học phủ có thể thấy tất cả tình huống của học tử.

  Chuyện này vốn không sao, nhưng khi vào cửa thứ bảy thì Trần Lạc phát hiện có điều lạ. Trần Lạc đang đứng trong một hiệp cốc rừng cây lớn, nhíu chặt mày dò xét bốn phía. Vừa rồi Trần Lạc phát hiện hiệp cốc lớn chỉ là ảo giác, nó không tồn tại, chỉ là biểu hiện giả dối. Trần Lạc không biết nó là cái gì.

  Huyễn tượng trận là dùng để che giấu tai mắt người, giấu kín sự thật. Nếu chỉ là huyễn tượng trận bình thường sẽ không làm Trần Lạc ngạc nhiên đến vậy. Huyễn tượng trận này căn cứ theo môi trường xung quanh mà biến đổi, rất huyền diệu. Tức là khi bốn phía là rừng cây thì khu vực này cũng là rừng, khi xung quanh là sơn mạch thì khu vực này là sơn mạch. Khủng khiếp hơn là huyễn tượng trận không có dao động trận pháp.

  Đúng vậy, không có một chút nào.

  Nếu không phải Trần Lạc bẩm sinh có cảm ứng tâm linh với trận pháp thì đã không phát hiện ra. Thật khó tưởng tượng vì sao huyễn tượng trận không có chút dao động, rốt cuộc là sử dụng thủ đoạn gì? Bình thường miễn là trận pháp, dù là trận pháp hoàn mỹ nhất vẫn sẽ có dao động trận pháp, chẳng qua chia làm mạnh yếu lớn nhỏ. Tại sao huyễn tượng trận này không có dao động?

  Trần Lạc không biết, không nghĩ ra. Càng khiến Trần Lạc tò mò là ai bày ra huyễn tượng trận huyền diệu như vậy tại đây? Người Trung Ương học phủ làm? Hay học tử tham gia thí luyện? nếu là Trung Ương học phủ thì bọn họ bày huyễn tượng trận như thế để làm gì? Nếu là học tử thì đối phương bày huyễn tượng trận rõ ràng muốn đánh lừa Trung Ương học phủ để làm điều gì đó.

  Trần Lạc không hiểu nổi, hơi tò mò.

  Trần Lạc ngẫm nghĩ, muốn xâm nhập vào xem thử. Giữa hư không toàn là huyền quang trận, nếu hắn ra tay bày trận thì người Trung Ương học phủ sẽ phát hiện ra. Kẻ bày trận pháp làm sao bày ra huyễn tượng trận được? Hải làm sao âm thầm bày huyễn tượng trận mà không bị Trung Ương học phủ phát hiện?

  - Điểm mù, chắc chắn xung quanh có nơi nào huyền quang trận không thể thấy.

  Tuy trong không trung bày đầy huyền quang trận nhưng không thể hoàn mỹ, chắc chắn có điểm mù. Nghĩ tới đây Trần Lạc đi dạo vòng vòng, khoảng một lúc sau hắn phát hiện một hòn đá to hai thước dưới chân dãy núi. Vị trí hòn đá đó là điểm mù, huyền quang trận không thể trông thấy.

  - Hay thật!

  Trần Lạc đứng trên tảng đá giật mình phát hiện nó cũng là ảo giác, thầm khen người bày trận rất cẩn thận, điểm mù mà cũng bày huyễn tượng trận và không có chút dao động. Trần Lạc định phá giải chợt khựng lại, vì hắn phát hiện huyền quang trận lôi kéo mười bảy, tám trận pháp khác. Trần Lạc điều tra rõ ràng, da mặt căng cứng. Mười bảy, tám trận pháp đều là các loại cạm bẫy, thậm chí có trận pháp nổ uy lực siêu lớn. Dù có người phát hiện ra cục đá này, nhìn ra nó là huyễn tượng trận nhưng chạm vào là sẽ kích phát trận pháp cạm bẫy khác, bốn phía xoay chuyển, rất có thể ném ngươi đi nơi khác. Khu vực này cũng bị hủy hoại hoàn toàn, dù ngươi có đi về tìm cũng không thấy, vì huyễn tượng trận hiệp cốc lớn cũng bị phá bỏ.

  Khiến Trần Lạc lấy làm lạ là nhiều trận pháp thế này không thể bày ra trong thời gian ngắn. Nên biết thí luyện Trung Ương học phủ mới chỉ bắt đầu sáu ngày, bản thân Trần Lạc cũng không làm được. Nhìn trước mắt đây mới chỉ là một cánh cửa vòng ngoài, ai biết trong hiệp cốc lớn ẩn chứa bao nhiêu trận pháp?

  Nếu vậy chắc chắn không phải học tử thi đấu làm ra.

  Không lẽ là người Trung Ương học phủ?

  Không có lý nào, nếu là bọn họ thì không cần che giấu.

  Trần Lạc không hiểu nổi, cũng không suy nghĩ tiếp, hắn bắt đầu phá trận. Chỗ này có nhiều cạm bẫy, có lẽ sẽ làm khó trận sư khác nhưng với Trần Lạc thì không. Khoảng nửa canh giờ sau, hắn không kích động cạm bẫy nào âm thầm phá giải huyễn tượng trận. Làm Trần Lạc bất ngờ là bên trong giấu một truyền tống trận.

  - Ha ha ha ha ha ha! Thú vị thật.
   
 20. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Truyền tống trận không như trận pháp khác, trận sư bình thường không thể bày ra, cần có kiến thức phi phàm về không gian mới được. Trần Lạc có thể tự do ra vào đa số trận pháp trên thế giới này trong năm năm qua, tạo nghệ trong lĩnh vực trận pháp cũng rất giỏi, nếu không đã chẳng được người gọi là Thông Thiên lão tổ thần thông quảng đại.

  Nếu có truyền tống trận thì đỡ tốn sức, không cần phá giải tiến sâu hơn. Trần Lạc ngẫm nghĩ, hồi phục huyễn tượng trận, tinh thần cảm ứng truyền tống trận vận chuyển. Khi Trần Lạc lại mở mắt ra, hắn đã bị truyền tống đén một nhà đá. Trần Lạc ngẩng đầu nhìn bốn phía, ngơ ngác. Nơi này không phải nhà đá mà càng giống quảng trường ngầm, nó quá rộng lớn. Kỳ lạ hơn là xung quanh có ba mươi sáu truyền tống trận, Trần Lạc không biết truyền tống trận sẽ đưa đi đâu, bởi vì bây giờ ánh mắt hắn hoàn toàn bị các hình ảnh trong suốt trên vách tường hấp dẫn. Có ba mươi sáu bức tranh, mỗi bức hình trong suốt như phản chiếu một trong khoảnh khắc.

  - Đây là thiên nhãn trận.

  Nếu huyền quang trận dùng để rình ngó thì thiên nhãn trận là quan sát cảnh tượng từ huyền quang trận.

  Trần Lạc động ý niệm len vào bức tranh trong suốt thứ nhất. Đúng là như có được thiên nhãn, Trần Lạc có thể nhìn thấy hoa cỏ, cây cối, ma thú trong thế giới.

  - Ma thú?

  Trần Lạc chợt nhận ra điều gì, xem xét bức tranh thứ hai, thứ ba. Khi Trần Lạc xem đến bức tranh thứ bảy, thấy Tiết Thường Uyển thì hiểu mấy thiên nhãn trận này kết nối với Thiên Ki Tiểu linh giới. Trần Lạc tiếp tục xem xét, bức tranh thứ tám . . . Thứ mười. Khi Trần Lạc xem xong hết các bức tranh, trong lòng hắn giật mình không nói nên lời.

  - Rốt cuộc là ai giám thị tất cả vị trí trong Thiên Ki Tiểu linh giới?

  Người Trung Ương học phủ không cần làm như vậy, rốt cuộc là ai? Trần Lạc nhìn xung quanh bức tranh trong suốt quấn đầy dây. Trần Lạc không cần xem cũng biết các sợi dây lôi kéo vô số trận pháp, tức là có người lợi dụng trận pháp huyền diệu âm thầm kết nối các thiên nhãn trận và vô số huyền quang trận trong Thiên Ki Tiểu linh giới.

  Đây là một công trình lớn, âm thầm hoàn thành, Trần Lạc không biết mình có làm được như vậy không. Trần Lạc chưa từng làm điều này, bởi vì công trình thật sự quá lớn. Trần Lạc không thể tưởng tượng phải mất bao nhiêu năm để hoàn thành công trình lớn cỡ này.

  - Xem ra ta gặp cao nhân tiền bối đồng nghiệp.

  Trần Lạc làm nghề gì? Đương nhiên là nghề đại đạo trận pháp. Công tình lớn như vậy chỉ có cao nhân tiền bối cùng nghề mới có bản lĩnh lớn đến thế. Trần Lạc nhìn ba mươi sáu truyền tống trận, suy nghĩ. Những truyền tống trận này chắc tương ứng với ba mươi sáu thiên nhãn trận có thể tuyền tống đến mỗi cửa Thiên Ki Tiểu linh giới.

  Trần Lạc phát hiện một cái giéng rộng một thước ngay giữa quảng trường, miệng giếng bị một trận pháp phủ trùm. Với tạo nghệ lĩnh vực trận pháp của Trần Lạc chỉ nhìn ra đó là một trận pháp phong ấn, cực kỳ huyền diệu. Với phong ấn trận huyền diệu cỡ này trong thời gian ngắn Trần Lạc không tìm hiểu được kết cấu chứ đừng nói là phá giải, nhưng hắn phát hiện một lỗ hổng, ý niệm có thể len vào.

  Là hỗ hổng thật không?

  Trần Lạc nghĩ người có thể bày ra một phong ấn trận huyền diệu đến thế tuyệt đối sẽ không phạm sai lầm cấp thấp, chắc là cố ý không phong ấn.

  Nếu cố ý thì có mục đích gì?

  Trần Lạc ngẫm nghĩ, vươn ra chút ý niệm len vào.

  Ý niệm là thuộc về ý thức, liên kết với ý thức. Trong tình huống bình tường ý niệm dùng để cảm ứng thứ mắt thường không trông thấy. Nếu cảm ứng được vật nguy hiểm rất có thể sẽ bị thương ý thức, hậu quả rất nghiêm trọng, nhẹ thì dẫn đến ý thức mơ hồ, nặng thì trực tiếp thành người thực vật. Cho nên bình thường ít có ai điều tra tình huống không xác định.

  Nhưng Trần Lạc đã thói quen làm điều này, vì hắn quanh năm phá trận, toàn gặp tình huống không xác định. Mấy lần Trần Lạc rơi vào nguy hiểm, từng bị thương ý thức, may mắn toàn là va vấp nhỏ.

  Bởi vì quanh năm điều tra khiến ý thức của Trần Lạc rất minh mẫn, khi gặp nguy hiểm sẽ cắt đứt ý niệm đó ngay. Chỉ cần cắt kịp lúc thì sẽ không tổn thương đến ý thức, Trần Lạc rất tự tin vào điều này.

  Trần Lạc thúc giục một ý niệm chậm rãi thẩm thấu vào, hắn càng điều tra càng nghi ngờ. Ý niệm của Trần Lạc nh con cá bơi trong hư không vô tận, như không có thiên địa. Chỉ có một nữ nhân, một nữ nhân lơ lửng tại đó, quầng sáng bảy sắc bao phủ nàng.

  Sao lại có một nữ nhân?

  Trần Lạc đang cẩn thận cảm ứng chợt cảm giác lạ, Trần Lạc điều tra thì kinh khủng vô cùng. Trần Lạc phát hiện có một vật khổng lồ đang tới gần, như con rết dài trăm thước.

  Đây là thứ gì?

  Ngay sau đó Trần Lạc cảm ứng gió mạnh thổi, hình ảnh kỳ diệu xuất hiện. Con rết dài vài trăm thước, nửa người trước như sinh mệnh đến phút cuối, già đi ngay, trong khoảnh khắc qua trăm ngàn năm. Mọi thứ xung quanh không có gì thay đổi, chỉ nửa khúc con rết bị gió mạnh ăn mòn chết già, nửa khúc còn lại có sức sống mạnh mẽ. Trần Lạc không biết sau đó xảy ra điều gì, bởi vì khi luồng gió mạnh ập đến hắn phát hiện không đúng, lập tức cắt đứt ý niệm. Trước khi cắt đứt, ý niệm của Trần Lạc ở trong cuồng phong như đã qua mấy trăm năm.

  Khi phản ứng lại, mặt Trần Lạc trắng bệch, nhỏ giọng nói:

  - Vừa rồi . . . Vừa rồi là thời gian loạn lưu, chỉ một chỗ có thời gian loạn lưu chính là đại vũ trụ vô tận hải bao la.

  Lớn hơn Tiểu linh giới là đại thế giới, lớn hơn đại thế giới là trời và đất, lớn hơn thiên địa chính là đại vũ trụ vô tận hải.

  Dù là Tiểu linh giới, đại thế giới, hay trời và đất đều chỉ là không gian diễn sinh từ đại vũ trụ vô tận hải.

  Trần Lạc chỉ nghe sư phụ nói về đại vũ trụ vô tận hải. Nghe nói trong đại vũ tụ tràn ngậpcác loại 'Đại hư thú', mỗi một con có bản lĩnh hủy thiên diệt địa. Chưa kinh khủng, khủng bố nhất là trong đại vũ tụ tràn ngập thời gian, không gian loạn lưu. Một khi cuốn vào trong thời gian loạn lưu là sẽ già nua ngay, nếu bị cuốn vào không gian loạn lưu thì sẽ lạc đường bên trong, mãi đến khi chết già trong cô độc.

  Trần Lạc thầm nghĩ:

  - Sư phụ nói chỉ có một cách đi thông đại vũ trụ vô tận hải đó là mở một hố đen.

  - Hố đen! Miệng giếng này là hố đen đi thông đại vũ trụ vô tận hải!

  Trần Lạc hút ngụm khí lạnh, bình tĩnh nỗi lòng kích động.

  Trần Lạc hoảng sợ nói:

  - Rốt cuộc là ai mở hố đen đi thông đại vũ trụ vô tận hải trong Thiên Ki Tiểu linh giới? Nữ nhân ngủ say trong hố đen là ai?

  Trần Lạc muốn tiếp tục điều tra xem, cẩn thận ngẫm nghĩ, lại thôi. Trần Lạc thầm mừng vừa rồi phản ứng nhanh cắt đứt ý niệm đó, nếu chậm một bước, ý thức bị xâm nhiễm thì hắn sẽ bị lú lẫn giàn ua.

  Trần Lạc đứng dậy đi hướng một cánh cửa trong quảng trường, đi dạo vòng quanh. Trần Lạc phát hiện nơi này lớn hơn hắn tưởng tượng rất nhiều, có nhiều mật thất kỳ lạ dùng để thưc nghiệm trận pháp.

  A?

  Trần Lạc đứng trên hành lang bỗng nghe có tiếng nước, lòng máy động. Chẳng lẽ có người? Trần Lạc tìm theo thanh âm, bước vào một gian nhà đá. Trần Lạc thấy có một hồ nước, một nữ nhân trần truồng đứng trong hồ.
   
Đang tải...