[Full Text] Thiên Vu - TG: Cửu Hanh

Thảo luận trong 'Những bài không biết post ở đâu - Chuyện phiếm' bắt đầu bởi emlahunu, 29/10/16.

Chia sẻ trang này

 1. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Chúa tể thiên nhiên Đường Nhược Nhiễm tính cách rất kỳ lạ, nàng luôn như vậy, chưa từng thay đổi. Đôi khi Đường Nhược Nhiễm như tiểu cô nương chưa trải sự đời,Có khi là nữ ma đầu giết người không chớp mắt, nhiều lúc là nữ vương không tha nghi ngờ.

  Trường Hận lên tiếng:

  - Hắn không lo lắng, không sợ hãi, không lo âu, hắn chỉ không muốn đánh với đám người này.

  Đường Nhược Nhiễm cười nói:

  - A? Không muốn đánh sao? Hình như tiểu tướng công không lương thiện như vậy đi? Tiểu tướng công còn lâu mới để ý đám người này chết sống, đặc biệt lúc này tâm tình của tiểu tướng công rất tệ. Ngươi cảm thấy tiểu tướng công sẽ để ý sự chết sống của mấy người này sao?

  - Hắn không quan tâm.

  Nữ Vu mở miệng nói:

  - Nói mấy lời đó vì đây là nguyên tắc xử sự của hắn. Có lẽ hắn không phải người lương thiện nhưng không phải kẻ tà ác, hắn làm việc có nguyên tắc.

  Đường Nhược Nhiễm tò mò hỏi:

  - Nguyên tắc? Là gì?

  Nữ Vu nhìn chằm chằm Trần Lạc trên Phục Hy Tứ Tượng đỉnh, khẽ nói:

  - Khi một người phạm sai lầm hắn chưa bao giờ khuyên nhủ, càng không ngăn cản, chỉ cảnh cáo, vẻn vẹn có thế. Nghe hay không nghe là chuyện của ngươi, nghe cũng tốt, không nghe vào tia cũng vậy, hắn không quan tâm. Đây là nguyên tắc của hắn, trước kia là vậy, hiện tại vẫn thế, chưa từng thay đổi.

  Nói xong câu đó mắt Nữ Vu tràn ngập đau khổ và hối hận về quá khứ. Nữ Oa luôn im lặng khi nghe mấy câu đó thì trong mắt cũng lộ ra cảm xúc phức tạp.

  - Nguyên tắc của tiểu tướng công thật lạ, nhưng...

  Đường Nhược Nhiễm nhún vai nói:

  - Nhưng hình như đối phương không nghe theo cảnh cáo.

  Trong sân.

  Lão Nhân Vương tiến lên trước, leng keng nói:

  - Lão hủ không biết tại sao hai vị lão gia tử thiên địa, Nữ Oa nương nương không xuất hiện, cũng không biết tai kiếp tận thế có xảy ra hay không.

  - Nhưng có một điều lão hủ chắc chắn rằng khi ngươi chạm vào Phục Hy Tứ Tượng đỉnh thì nhân chi pháp tắc trở nên hỗn loạn, nguy ngập trùng trùng. Nếu nhân chi pháp tắc loạn ức vạn sinh linh trong vô tận hải sẽ gặp tai họa ngập đầu. Lão hủ là Nhân Vương thủ hộ nhân chi pháp tắc phải có trách nhiệm với ức vạn sinh linh.

  - Trần Lạc, lão hủ một lần nữa khuyên ngươi lập tức rời khỏi Phục Hy Tứ Tượng đỉnh!

  Trần Lạc vẫn đứng bên trên Phục Hy Tứ Tượng đỉnh, thử phá lực lượng bao phủ Phục Hy Tứ Tượng đỉnh.

  Trần Lạc nói:

  - Các ngươi không đánh lại ta, bớt phí sức đi. Ngươi cũng thấy vừa rồi ta giết Hạo Nguyệt Nhân Hoàng, chỉ một cái búng tay là xong, giết ngươi thì chỉ trong chớp mắt. Ngươi khẳng định muốn đánh với ta?

  Trần Lạc nói câu đó hù sợ Lão Nhân Vương, giờ lão nhớ ra Hạo Nguyệt Nhân Hoàng bị hắn giết trong một giây, lực lượng kỳ dị khủng bố khó hiểu.

  Nói không sợ là xạo, nhưng Lão Nhân Vương không sợ chết, biểu tình chính khí lẫm nhiên, thấy chết không sờn.

  Lão Nhân Vương quát to:

  - Từ khi lão hủ vấn đỉnh Nhân Vương trong vô tận hải ngàn vạn năm qua luôn lấy thủ hộ nhân chi pháp tắc làm nhiệm vụ của mình, sớm không để ý sống chết. Vì thủ hộ nhân chi pháp tắc lão hủ nguyện vượt lửa qua sông, ruột gan đổ đầy đất cũng không tiếc, bằng vào ngươi...

  Lão Nhân Vương đang nói hùng hồn bỗng cảm thấy không thích hợp, khi lão phản ứng lại thì đã bị Trần Lạc bóp cổ. Lão Nhân Vương sợ hết hồn, vội vận dụng căn nguyên Nhân Vương nhưng vô dụng, mặc cho căn nguyên Nhân Vương của lão cường đại đến đây cũng không thể lay động Trần Lạc một li.

  - Thả Lão Nhân Vương ra!

  - Trần Lạc, nghịch đồ không biết tốt xấu!

  - To gan!

  Trông thấy Lão Nhân Vương bị Trần Lạc bắt, các nhân chi vương tọa khác xông lên.

  Trần Lạc rống to:

  - Cút!

  Rầm!

  Uy lực tiếng rống chấn hơn bảy chục nhân chi vương tọa rên rỉ thụt lùi.

  Trần Lạc trừng Lão Nhân Vương, gằn giọng:

  - Nhãi ranh, cho mặt mũi rồi được nước lấn tới phải không?

  - Thứ như ngươi còn vấn đỉnh Nhân Vương ngàn vạn năm? Trong thời gian ngàn vạn năm vấn đỉnh này cho chó ăn phải không?

  - Căn nguyên của các ngươi liền với nhân chi pháp tắc, sinh tử của các ngươi liên quan nhân chi pháp tắc ổn định. Các ngươi bị thương thì nhân chi pháp tắc cũng chịu ảnh hưởng, nếu các ngươi chết nhân chi pháp tắc cũng sẽ loạn.

  - Biết rõ nhân chi pháp tắc đã hỗn loạn còn muốn đánh với lão tử, ngươi muốn ức vạn sinh linh chét hết vì sự ngu ngốc của ngươi phải không? Đây là suy nghĩ cho ức vạn sinh linh mà ngươi luôn miệng nói?

  Trần Lạc ném Lão Nhân Vương ra, mấy vương tọa khác vội dìu Lão Nhân Vương, mặt trắng bệch vì sợ hãi và xấu hổ.

  Trần Lạc chỉ vào Lão Nhân Vương mắng:

  - Dừngd được nước lấn tới, nếu không phải thấy sự sống chết của các ngươi ảnh hưởng an toàn của nhân chi pháp tắc thì lão tử đã làm thịt nhãi ranh nhà ngươi. Nếu nghĩ cho ức vạn sinh linh vô tận hải thì cút xa cho ta, đừng xen vào chuyện này, chọc giận lão tử là diệt sạch đám nhãi các ngươi!

  - Ngươi...!

  Hư Vọng chi phật quê quá hóa giậ, người run bần bật. Những người khác không nói gì. Dù không muốn nhưng bọn họ công nhận Trần Lạc nói đúng, căn nguyên của bọn họ nối liền với nhân chi pháp tắc, hiện tại nhân chi pháp tắc không ổn định, nếu đánh nhau với Trần Lạc, xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn thì hậu quả không tưởng tượng nổi.

  Không biết có phải vì lực lượng bao phủ Phục Hy Tứ Tượng đỉnh quá mức cường đại, trong phút chốc Trần Lạc không phá vỡ được, hắn không thèm tốn công nữa, mắt quét qua tức giận liếc Gia Cát Thiên Biên, Thần Toán Thiên Tà, Mạc Vấn Thiên, Đoan Mộc Thanh.

  Trần Lạc hét lên:

  - Các ngươi thì sao? Muốn đánh thì tới đây, không đánh thì cút xéo đi!

  Không ai trả lời, hoặc nên nói không người dám đáp lại.

  - Nếu không cút thì tất cả chịu chết đi!

  Vù vù vù vù vù!

  Trần Lạc đứng trên Phục Hy Tứ Tượng đỉnh hai vai run lên, lắc người, ánh sáng tỏa rực rỡ, các màu sắc như ánh sáng hỗn độn nở tung. Cùng lúc đó, lực lượng hỗn loạn, cường đại đến khó tin bùng nổ.

  Trên bầu trời sấm chớp đì đùng, dưới đất rung rinh, ngũ hành thác loạn âm dương đảo điên, nhật nguyệt rối loạn, ngôi sao nhấp nháyh. Trong phút chốc vô tận hải run rẩy.

  Ầm ầm ầm ầm ầm!

  Khi mọi người phản ứng lại, lần nữa đưa mắt nhìn sang thì hết hồn. Bảy mươi chín vị vương tọa thủ hộ thiên chi pháp tắc, thủ hộ địa chi pháp tắc, tám mươi mốt vị ngũ sắc vương tọa Vĩnh Hằng Quốc Độ, trừ đám người Gia Cát Thiên Biên ra những người khá quần áo rách nát, lông tóc dựng đứng, miệng mũi chảy máu, hoặc chết hoặc bị thương, tình hình làm người rợn tóc gáy.

  Mọi người vừa hãi hùng vừa khó hiểu, bọn họ là vương tọa thủ hộ thiên địa pháp tắc, thủ hộ ngũ sắc pháp tắc vì sao không ngăn được một chiêu của Trần Lạc?

  Là Trần Lạc quá mạnh hay bọn họ quá yếu?

  Quá yếu sao?

  Không!

  Tuyệt đối không phải!

  Nhìn chung trong hoàn vũ không ai dám nói các vương tọa thủ hộ thiên địa pháp tắc là kẻ yếu. Vậy chỉ có một khả năng là Trần Lạc quá mạnh, cường đại đến mức thần quỷ khó dò, người thần đều giận.
   
 2. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Gia Cát Thiên Biên, Thần Toán Thiên Tà đang định chờ thời cơ rồi mới quyết định, vừap hòng ngừa Trần Lạc lấy Phục Hy Tứ Tượng đỉnh vừa chờ quốc chủ Vĩnh Hằng Quốc Độ đến. Gia Cát Thiên Biên, Thần Toán Thiên Tà không ngờ rằng Trần Lạc sẽ là người chủ động tấn công đầu tiên.

  Hai người không ngờ sẽ như vậy. Gia Cát Thiên Biên, Thần Toán Thiên Tà cho rằng trong đây ai đều có khả năng tấn công đầu tiên chỉ có Trần Lạc là không. Bởi vì Trần Lạc đang bận cướp đoạt Phục Hy Tứ Tượng đỉnh, hơn nữa có một mình hắn cướp. Không ai công kích mới có lợi cho Trần Lạc, tại sao hắn lại đánh người ta?

  Không nghĩ ra, thật sự không hiểu. Gia Cát Thiên Biên, Thần Toán Thiên Tà không có nhiều thời gian suy nghĩ vấn đề này. Phát hiện Trần Lạc đại khai sát giới, Gia Cát Thiên Biên, Thần Toán Thiên Tà không dám do dự nữa, lập tức ra tay. Biết lực lượng của Trần Lạc kỳ dị chí cường, dù cho hiện tại Gia Cát Thiên Biên đã vấn đỉnh Thương Thiên Chi Hoàng cũng không dám cứng chọi cứng với Trần Lạc. Trước kiên Gia Cát Thiên Biên liên hợp với thiên chi vương tọa còn lại sử dụng thiên chi pháp tắc ức chế Trần Lạc.

  Gia Cát Thiên Biên dẫn đầu đám thiên chi vương tọa vọt người lên trên trời. Khi hai tay Gia Cát Thiên Biên duỗii ra, miệng lầm rầm thì vương tọa khác cũng bắt chước giống vậy. Thoáng chốc bầu trời dậy sấm yên lặng lại, sau đó thiên chi thánh ca vang lên, vô tận tràn ngập ánh sáng.

  Gia Cát Thiên Biên giơ tay chỉ:

  - Thiên chi đạo!

  Một luồng quang minh nguyên thủy từ trên trời giáng xuống. Trần Lạc nhanh tay lẹ mắt sải bước dài vọt lên cao, hét to, ánh sáng hỗn độn bao bọc quanh thân, hai tay giơ cao như che trời, chặn lại pháp tắc này.

  Cùng lúc đó, Thần Toán Thiên Tà dẫn đám nhân quả sử dụng địa chi pháp tắc trấn áp.

  - Địa chi đạo!

  Đất đai như vực suâ, hắc ám không có cuối. Một luồng sáng hắc ám phủ trùm, hai tay Trần Lạc nâng thiên chi đạo, đôi chân đạp địa chi đạo.

  Thiên chi đạo dù sao là thiên chi pháp tắc, địa chi đạo cũng là địa chi pháp tắc. Một địa biểu cho trời, một đại biểu cho đất, huống chi còn là do Gia Cát Thiên Biên, Thần Toán Thiên Tà là Thương Thiên Chi Hoàng, Đại Địa Chi Hoàng hợp sức thi triển ra? Có thể tưởng tượng uy lực của nó cường đại cỡ nào.

  Trần Lạc vẫn không sợ hãi, hắn tựa như chiến thần đứng trong không trung, một tay che trời, chân đạp đất, rất uy vũ.

  Lão Nhân Vương che ngực hét to:

  - Mau, mau sử dụng nhân chi pháp tắc!

  Lão Nhân Vương định thừa dịp này liên hợp thiên địa pháp tắc cùng trấn áp Trần Lạc. Nhưng Lão Nhân Vương mới mở miệng đã bị vương tọa khác phản đối, người thứ nhất là Đại La Vương Tọa Ngưu Manh.

  - Lão gia tử, chúng ta đừng xen vào chuyện này.

  - Ngươi......! Ngưu Manh, ngươi là Đại La Vương Tọa sao không chịu trách nhiệm như vậy? Lực lượng của Trần Lạc kỳ dị chí cường, đại khai sát giới tại đây, phải trấn áp hắn!

  - Nhưng... Hiện tại nhân chi pháp tắc không ổn định, mới rồi Trần Lạc nói đúng, nếu chúng ta đánh với hắn cuối cùng là nhân chi pháp tắc bị ảnh hưởng.

  - Ngưu Manh! Lão hủ thừa nhận điều này rất có thể là thật. Nhưng ngươi đừng quên Trần Lạc đang cướp đoạt Phục Hy Tứ Tượng đỉnh, một khi Phục Hy Tứ Tượng đỉnh rơi vào tay Trần Lạc sẽ dẫn đến tai kiếp tận thế!

  - Đó chỉ là tin đồn, sao người có thể tin là thật?

  - Lời đồn sao? Nếu như là lời đồn vạym những vương tọa thủ hộ thiên địa pháp tắc tại sao tấn công? Mắt bọn họ bị mù sao? Huống chi ngươi làm sao xác định đó là lời đồn? Lỡ như không phải thì sao? Lỡ như đúng là thật thì sao? Ai chịu trách nhiệm? Khi đó sinh tử tồn vong của ức vạn sinh linh sẽ thế nào?

  Lão Nhân Vương hỏi dồn dpậ làm Ngưu Manh câm nín:

  - Cái này...

  Tất cả vương tọa thủ hộ nhân chi pháp tắc chợt cảm giác nhân chi pháp tắc thay đổi, giương mắt nhìn qua thấy Mạc Vấn Thiên đang sử dụng nhân chi pháp tắc. Lão Nhân Vương không còn do dự gì nữa, lão vọt lên trời, bắt đầu sử dụng nhân chi pháp tắc. Những vương tọa khác lao vào cuộc chiến.

  - Nhân chi đạo!

  Vù vù vù vù vù!

  Mạc Vấn Thiên dẫn dắt nhân chi vương tọa sử dụng nhân chi pháp tắc.

  Thế là ba pháp tắc thiên, địa, nhân cùng bao phủ Trần Lạc. Cảnh tượng này làm các Hành Giả tim đập chân run, nghẹt thở, thân thể, linh hồn run rẩy. Bởi vì cảnh tượng này quá khủng bố và hiếm thấy. Nhìn chung trong lịch sử ức vạn năm của vô tận hải chưa từng nghe nói ba pháp tắc thiên, địa, nhân hợp sức cùng trấn áp một người, nếu không thấy tận mắt không ai dám tin đây là sự thật.

  Càng khiến người hãi hùng là ba pháp tắc thiên, địa, nhân trong hoàn vũ hợp sức trấn áp nhưng không làm gì Trần Lạc được, ít ra bây giờ không thể. Trần Lạc vẫn đứng trong không trung.

  Đây là ba pháp tắc thiên, địa, nhân trong hoàn vũ!

  Ba loại lực lượng được gọi là mạnh nhất hoàn vũ.

  Đừng nói ngươi là Hành Giả, Địa Vu, Thiên Vu gì, dù ngươi có là vương tọa, thần ma cũng không ngăn được bất cứ pháp tắc nào trong ba pháp tắc thiên, địa, nhân. Trần Lạc bị ba pháp tắc bao phủ cùng lúc, hắn chẳng những không bị trấn áp mà bề ngoài hình như không bị ảnh hưởng gì nhiều.

  Trần Lạc đứng trên Phục Hy Tứ Tượng đỉnh, một tay che trời chặn thiên chi pháp tắc, chân đạp hư không giẫm lên địa chi pháp tắc, hai vai gánh nhân chi pháp tắc. Mặt không đỏ, hơi thở bình ổn, vẻ mặt thản nhiên, sợi tóc, vạt áo chưa từng nhúc nhích.

  Không... Không thể nào!

  Không chỉ các Hành Giả khó hiểu, thiên chi vương tọa, địa chi vương tọa, nhân chi vương tọa cũng khó hiểu. Bọn họ là vương tọa, hiểu rõ sự cường đại của ba pháp tắc thiên, địa, nhân hơn ai hết, không hiểu nổi vì sao không trấn áp Trần Lạc được. Không! Không phải Trần Lạc, mà là thoạt trông hắn không hề bị ba pháp tắc ảnh hưởng.

  Hay Trần Lạc đã nhảy ra ba pháp tắc thiên, địa, nhân?

  Không đúng!

  Cho dù nhảy ra ba pháp tắc thiên, địa, nhân cũng không thể nào không chịu ảnh hưởng.

  Chuyện gì đây?

  Không ai biết.

  Trần Lạc giơ hai tay lên, quanh thân ngưng diễn ra hai luồng sáng một đen một trắng như nguyên thủy, như nguyên tội. Ánh sáng trắng và đen hình thành đồ đằng Thái Cực, Thái Cực trắng đen dung hợp lại. Địa chi pháp tắc, thiên chi pháp tắc bao phủ Trần Lạc chợt rung động, rất nhanh nhân chi pháp tắc cũng rung rinh.

  Rầm!

  Khung trời thủng một lỗ.

  Trời sập?

  Ầm!

  Ngay sau đó đất nứt khe hở.

  Đất nứt?

  Rầm! Đùng!

  Trên vô tận hải bầu trời sụp, dưới vô tận hải đất nứt ra. Lực lượng như hỗn độn quanh thân Trần Lạc liên tục bùng nổ. Ba pháp tắc thiên chi pháp tắc, địa phương pháp tắc, nhân chi pháp tắc bao phủ Trần Lạc run rẩy, vặn vẹo mơ hồ.

  Có chuyện gì?

  Trần Lạc sử dụng lực lượng gì mà cường đại quá vậy? Mạnh tới nỗi khiến ba pháp tắc trong hoàn vũ run rẩy?

  Từ xưa đến nay không có người đối kháng ba pháp tắc thiên, địa, nhân, càng không ai bị ba pháp tắc thiên, địa, nhân bao phủ vẫn sống tiếp. Trần Lạc này đối kháng lại ba pháp tắc thiên, địa, nhân, còn lay động ngược lại.

  Tại sao?

  Lực lượng của hắn mạnh đến đâu?
   
 3. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Không ai biết, đặc biệt là các vương tọa thủ hộ ba pháp tắc thiên, địa, nhân. Bọn họ biết rõ lực lượng pháp tắc khủng bố cỡ nào, nhưng bây giờ bọn họ cảm nhận được ba pháp tắc thiên, địa, nhân đang run rẩy, vặn vẹo, căn nguyên của bọn họ cũng vậy. Lực lượng của Trần Lạc càng mạnh hơn như muốn chấn vỡ ba pháp tắc.

  Trần Lạc rống to:

  - Diệt cho ta!

  Lực lượng như hỗn độn lấy Trần Lạc làm trung tâm khuếch tán.

  Ầm!

  Giờ phút này tĩnh lặng, mọi người không nghe thấy thanh âm gì, thời gian và không gian tĩnh lặng.

  Cái gì cũng ngừng lại, không biết gì.

  Khi bọn họ phản ứng lại thì thời gian như trôi nhanh, lực lượng hỗn độn lấy Trần Lạc làm trung tâm nổ tung, trong khoảnh khắc bao phủ nguyên vô tận hải.

  Răng rắc!

  nhân chi pháp tắc tan vỡ, tất cả nhân chi vương tọa bị chân miệng mũi trào máu.

  Răng rắc!

  địa chi pháp tắc tan vỡ, tất cả địa chi vương tọa bị chân miệng mũi trào máu.

  Răng rắc!

  thiên chi pháp tắc tan vỡ, tất cả thiên chi vương tọa bị chân miệng mũi trào máu.

  Ầm ầm ầm ầm ầm!

  Bầu trời thủng lỗ chỗ, rậm rạp như tổ ong.

  Bùm bùm bùm bùm bùm!

  Dưới đất nứt nẻ li ti, mặt đất nứt rạn đếm không hết.

  Không lẽ thiên địa pháp tắc tan vỡ sao?

  Nếu không tại sao bầu trời sụp đổ, đất đai nứt ra?

  - Ngươi... Ngươi...

  Lão Nhân Vương miệng chảy máu che ngực, trợn tròn mắt kinh khủng nhìn Trần Lạc. Lão Nhân Vương hãi hùng nhìn, nỗi sợ dâng lên, sợ hãi lan tràn linh hồn Lão Nhân Vương. Mới rồi căn nguyên vương tọa của Lão Nhân Vương nổ tung, lão hoàn toàn không cảm giác nhân chi pháp tắc tồn tại.

  Trần Lạc sải bước tiến lên, chớp mắt biến mất.

  Thanh âm vô tình lạnh lùng nói:

  - Lão tử đã cảnh cóa nhưng ngươi không nghe, tùy ý làm bậy, vậy thì giữ ngươi lại làm gì?

  Khi Trần Lạc xuất hiện đã đứng bên cạnh Lão Nhân Vương, lão sợ hồn vía lên mây:

  - Không! Ta là Nhân Vương thủ hộ nhân chi pháp tắc, ngươi không thể... Không thể giết ta!

  - Cho ngươi mặt mũi còn dám lên mặt, chết đi!

  Vỗ một chưởng, Lão Nhân Vương chết bất đắc kỳ tử!

  - Ngươi, còn ngươi nữa!

  Trần Lạc đánh một đấm, hơn hai mươi vương tọa thủ hộ nhân chi pháp tắc bị đánh nát.

  - Ta từng cảnh cáo các vị là trước khi tấn công phải suy nghĩ thạn trọng, nghĩ về người thân, bằng hữu của mình, đừng bị ai khác lợi dụng. Các người không quan tâm vậy đừng trách lão tử coi thường mạng sống của các ngươi!

  Bùm!

  Lại một vị vương tọa chết bất đắc kỳ tử!

  Bùm bùm bùm bùm bùm!

  Trần Lạc tiến một bước, một hành động, giết một người, sẽ có một vương tọa chết. Dù là vương tọa thủ hộ nhân chi pháp tắc hay thủ hộ thiên địa pháp tắc đều không ngoại lệ.

  Rầm!

  Trời sụp, đất nứt, giết chóc diễn ra. Chỉ vài giây vương tọa thủ hộ nhân chi pháp tắc chết chỉ còn còn lại Mạc Vấn Thiên, diệp Vô Trần, Từ Đức Tài, Ân Tiểu Ly, Ngưu Manh. Bảy mươi chín vị vương tọa thủ hộ thiên chi pháp tắc chỉ còn mình Gia Cát Thiên Biên sống. Bảy mươi chín vị vương tọa thủ ộ địa chi pháp tắc chết còn một mình Thần Toán Thiên Tà.

  Giết!

  Giết không tha, chết hết.

  Trần Lạc như sát thần đến từ địa ngục, hắn giết đỏ mắt. Trần Lạc liếc qua. Tám mươi mốt ngũ sắc vương tọa, ba mươi sáu thái tử hậu duệ, mười hai vương thượng thần ma chi tử, sáu vị thiếu chủ Vĩnh Hằng Quốc Độ sợ hãi mặt xám xịt, tiếp tục thụt lùi.

  - Xéo ra đây chịu chết!

  Trần Lạc bước ra một bước, đám người Vĩnh Hằng Quốc Độ không đứng vững, cơ thể bị hút bay qua.

  - Diệt!

  Trần Lạc phất tay, lực lượng hỗn độn chợt lóe. Tám mươi mốt ngũ sắc vương tọa chết sạch sẽ.

  Ba mươi sáu hậu duệ thần ma đều thức tỉnh huyết mạch, bọn họ vận dụng chân thân huyết mạch, có thiên sứ, ác ma, ma quỷ, tinh linh. Nhưng vô dụng, đối diện Trần Lạc thì bọn họ như dê chờ làm thịt, không có sức chống cự, bị hắn tiêu diệt sạch.

  - Ta là thần tộc, ta là tộc thần long, ta là thần long chi tử, ngươi dám giết ta?

  Một trong mười hai vương thượng Vĩnh Hằng Quốc Độ, Long Tuyền biến thành rồng, thần quang bao phủ quanh thân bay lượn trong khung trời sụp đổ.

  - Ta là tinh linh thần tộc!

  - Ta là Tu La ma tộc!

  Thường nghe nói mười hai vương thượng của Vĩnh Hằng Quốc Độ là thần ma chi tử, giờ tận mắt thấy bọn họ vận dụng chân thân mọi người mới biết tin đồn là thật. Mười hai chân thân là thần ma chi tử, có thần long tộc, có phượng hoàng tộc, có thiên sứ tộc, có Tinh Linh tộc, hoàn có Tu La ma tộc, ma quỷ tộc, ác ma tộc. Mười hai chủng tộc thần ma cổ xưa có đủ.

  Trần Lạc cười to bảo:

  - Thần? Ma? Ha ha ha...

  Tiếng cười như sấm chấn nhiếp hoàn vũ, chấn nhiếp ba pháp tắc thiên, địa, nhân.

  Trần Lạc quát to:

  - Thần cũng tốt, ma cũng vậy, lăn ra đây hết!

  Trần Lạc phất tay, hỗn độn chợt lóe, một chuỗi tiếng nổ qua đi. Trên khung trời sụp đổ, dưới đất đai nứt ra xuất hiện mười hai loại thần quang.

  Đó là thần quang!

  Tuy nhiều người chưa từng thấy thần quang nhưng ánh mắt đầu tiên bọn họ khẳng định đó tuyệt đối là thần quang, bởi trong ánh sáng chứa hơi thở thần ma rất rõ ràng.

  Thần quang xuất hiện, chẳng lẽ thần ma sắp giáng lâm?

  Mọi người giật mình. Khung trời sập phát ra tiếng rồng ngâm, một con thương long to lớn gầm rống trong khung trời hỗn loạn. Một đoàn mấy chục người mặc long bào xuất hiện trên bầu trời. Bọn họ toát ra thần long chi tức nguyên thủy tinh thuần thượng, như rồng như người, là người hay rồng? Thật khó phân biệt.

  Thần long tộc, chẳng lẽ đây là thần long tộc trong truyền thuyết?

  Rất nhanh, một con phượng hoàng khổng lồ bay lượn trên bầu trời. Phượng hoàng như lửa lượn trên trời, một đoàn mấy chục nữ nhân xuất hiện. Các nữ nhân toát ra thần tức nguyên thủy tinh khiết, là phượng hoàng chi tức, mỗi một nữ nhân như rồng như người, cũng khó phân biệt.

  Ngay sau đó, thiên sứ thần tộc, tinh linh thần tộc, Tu La ma tộc, ác ma tộc, ma quỷ tộc, a tì tộc...

  Mười hai chủng tộc thần ma cổ xưa ghi trong Các Thế Kỷ đều xuất hiện.

  Các Thế Kỷ ghi lại hỗn độn nổ, thiên địa sơ khai, mười hai tổ vu sinh ra, tức là là thương long, phượng hoàng, thiên sứ, ác ma, tinh linh, ma quỷ, tổng cộng mười hai tổ vu. Sau lão thiên gia, Đại địa lão gia tử vì tranh giành quyền chúa tể thiên địa nên mở màn chiến tranh thần ma.

  Mười hai tổ vu không thể tránh khỏi bị cuốn vào, về sau có sáu tổ vu thần phục lão thiên gia, hóa thân thần tộc. Sáu tổ vu thần phục Đại địa lão gia tử, hóa hân ma tộc, đây là nguồn gốc của mười hai thần ma tộc cổ xưa.

  Mọi người luôn biết mười hai thần ma cổ xưa tồn tại nhưng ngàn vạn năm qua chưa ai từng gặp. Giờ tận mắt thấy mười hai thần ma cổ xưa giáng lâm, thật khiến người mở rộng tầm mắt.

  Mười hai vương thượng Vĩnh Hằng Quốc Độ tự xưng là thần ma chi tử, bọn họ e sợ thực lực khủng bố của Trần Lạc, mười hai người sợ hãi không biết làm sao. Thấy mười hai thần ma cổ xưa xuất hiện thì mười hai vương thượng phồng lên can đảm, định cùng tranh phong với Trần Lạc.

  Nhất là Long Tuyền được tiếng đứng đầu mười hai vương thượng chỉ vào Trần Lạc mắng:

  - Trần Lạc, mười hai thần ma ở đây, không cho ngươi càn rỡ!
   
 4. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Thần ma ở trong mắt ta không là gì.

  Trần Lạc dứt lời, Long Tuyền chưa hiểu ra sao thì người bị hút tới gần hắn. Long Tuyền sợ hãi hếta hồn hết vía, hóa thân thành rồng ngăn cản nhưng vô dụng. Long Tuyền sợ, sợ teo tim, cách Trần Lạc càng lúc càng gần.

  Long Tuyền không chịu nổi gào thét:

  - Cứu ta! Các vị trưởng bối trong tộc, cứu ta với...

  - Cứu người, không ai cứu được!

  Long Tuyền hét chói tai:

  - Cứu ta! Ta là thần long tộc nhân! Ta là thần long chi tử! Cứu ta!

  Thần long tộc nhìn nhau, không ai dám tấn công.

  Bùm!

  Trần Lạc đánh một đấm, thân xác Long Tuyền tan nát, chết ngắc.

  Thấy cảnh này mười một vương thượng Vĩnh Hằng Quốc Độ nhanh chân vạn dụng chân thân muốn quay về hàng tộc của mình. Nhưng bọn họ không biết rằng khi Trần Lạc muốn giết người thì không ai sống dược, không người cứu nổi. Trần Lạc phất tay, mười một vương thượng Vĩnh Hằng Quốc Độ tự xưng thần ma chi tử bị tiêu diệt trong một giây.

  Chết, chết sạch.

  Mười hai vương thượng Vĩnh Hằng Quốc Độ bị giết ngay trước mặt mười hai thần ma cổ xưa, không một thần ma nào đứng ra cứu bọn họ, không muốn cứu sao? Không! Tuyệt đối không phải, mọi người thấy rõ lúc Trần Lạc ra tay mười hai chủng tộc thần ma căm hận siết tay, nhưng giận mà không dám nói gì, đúng vậy! Mười hai chủng tộc thần ma cho mọi người cảm giác chính là giận mà không dám nói gì.

  Bọn họ đang sợ?

  Trời!

  mười hai chủng tộc thần ma cổ xưa sinh ra cùng thiên địa sơ khai nhưng sợ Trần Lạc.

  Tại sao?

  Không ai biết nguyên nhân.

  Chết.

  Chết hết.

  vương tọa thủ hộ ba pháp tắc thiên, địa, nhân, tổng cộng hơn hai trăm người, cộng với tám mươi mốt ngũ sắc vương tọa thủ hộ cửu thiên, cửu u vân vân đã chết, bị Trần Lạc tiêu diệt.

  Thiên chi vương tọa chỉ còn lại Thương Thiên Chi Hoàng Gia Cát Thiên Biên.

  Địa chi vương tọa chỉ còn lại Đại Địa Chi Hoàng Thần Toán Thiên Tà.

  Nhân chi pháp tắc chỉ còn lại Nhân Hoàng Mạc Vấn Thiên. Ngưu Manh, Ân Tiểu Ly, Từ Đức Tài cũng sống, ba người mừng vì mình đã không tấn công, mừng hơn nữa là làm bạn với Trần Lạc. Nếu không hôm nay ba người chết chắc. Ngưu Manh, Ân Tiểu Ly còn đỡ, bọn họ từ nhỏ đã ngưỡng mộ Trần Lạc, làm bạn với hắn nên tin tưởng hắn. Từ Đức Tài chỉ mới quen Trần Lạc, không có tình cảm gì nhiều, gã cảm thấy còn sống là số lớn.

  Gia Cát Thiên Biên, Thần Toán Thiên Tà, Mạc Vấn Thiên, sáu vị thiếu chủ Vĩnh Hằng Quốc Độ, tập thể né xa thật xa, nhìn Trần Lạc chằm chằm nhưng không dám tới gần, biểu tình hết sức cẩn thận.

  Trời sụp đất nứt, tóc đen bay rối, lực lượng hỗn độn nở rộ.

  Thanh niên áo lam đó, Trần Lạc đó đứng trên Phục Hy Tứ Tượng đỉnh như chưa từng rời đi. Hắn vẫn là hắn, vẫn hờ hững, vẫn lạnh lùng, vẫn dứt khoát. Đặc biệt đôi mắt sâu thẳm trở nên vô tình.

  Chợt một thanh âm tràn đầy phức tạp vang lên:

  - Nếu... Nếu có thể thì... Có thể bỏ Phục Hy Tứ Tượng đỉnh vì ta không?

  Đưa mắt nhìn sang, một nữ nhân từ trên trời giáng xuống, một nữ nhân như lửa, yêu diểm tột độ, quyến rũ tuyệt trần. Nhìn chung trong vô tận hải không thể tìm ra nữ nhân nào càng yêu diễm, quyến rũ hơn nàng.

  Không biết nàng là ai.

  Khi mọi người thấy người Phượng Hoàng thần cung cung kính gọi nàng là cung chủ thì hiểu ngay nữ nhân là cung chủ của Phượng Hoàng thần cung, cũng là một trong mười hai tô vu sinh ra cùng thiên địa sơ khai, phượng hoàng.

  - Có thể không?

  Lại một người xuất hiện,Trên bầu trời vô tận hải trong xanh tinh khiết. Đó là một thiên sứ, một thiên sứ đẹp vô cùng. Khi thiên sứ của Thiên Sứ thần cung cung kính gọi tiếng Thiên Sứ cung chủ, mọi người biết nữ nhân này là chủ Thiên Sứ thần cung, một trong mười hai tô vu sinh ra cùng thiên địa sơ khai, thiên sứ.

  - Nếu... Nếu có thể xin hãy tính thêm ta.

  Lại một người xuất hiện, cung chủ Tu La ma cung, một trong mười hai tổ vu, Tu La.

  Còn một người đến song song, một tinh linh lạnh như băng sương, cung chủ Tinh Linh thần cung, một trong mười hai tổ vu, tinh linh.

  Bốn người xuất hiện chính là Lạc Anh, Tiết Thường Uyển, Hoàng Tuyền, Mạc Khinh Sầu. Bốn nữ nhân có nhiều quấn quýt dây dưa với Trần Lạc trong thế giới Vân Đoan.

  Trần Lạc không ngước lên, không nhìn các nàng. Trần Lạc chỉ nhìn Phục Hy Tứ Tượng đỉnh dưới chân mình.

  Giây lát sau Trần Lạc khẽ nói:

  - Ngày xưa các người luân hồi chuyển thế kết duyên với ta là vì giờ phút hôm nay đúng không?

  Lạc Anh không trả lời, Tiết Thường Uyển, Hoàng Tuyền, Mạc Khinh Sầu im lặng.

  Đúng vậy.

  Bốn người chưa từng phủ nhận luân hồi chuyển thế đến thế giới Vân Đoan kết duyên cùng Trần Lạc vì chuẩn bị cho hôm nay. Bọn họ là mười hai tổ vu sinh ra cùng thiên địa sơ khai, sớm biết Phục Hy Tứ Tượng đỉnh sẽ xuất thế, biết Trần Lạc chính là Phục Hy. Cho nên Lạc Anh, Tiết Thường Uyển, Hoàng Tuyền, Mạc Khinh Sầu mới luân hồi chuyển thế kết duyên với Trần Lạc, vì ngăn cản hắn thức tỉnh.

  - Ta chưa từng phủ nhận, trước kia ta cho rằng luân hồi chuyển thế kết duyên với ngươi là để bảo vệ thần tộc phượng hoàng chúng ta, mãi đến bây giờ ta mới biết mục đích ngăn cản ngươi thức tỉnh không phải thế, chỉ vì không muốn mất đi ngươi.

  Lạc Anh sẽ không nói dối, nàng khinh thường dối trá lừa gạt. Sự thật đúng là vậy, trước kia Lạc Anh luân hồi chuyển thế kết duyên với Trần Lạc vì bảo vệ thần tộc phượng hoàng, nhưng sau khi kết duyên nàng mới hiểu âu trong lòng nàng, so với thần tộc phượng hoàng thì nàng càng quan tâm Trần Lạc nhiều hơn. Lạc Anh không muốn Trần Lạc thức tỉnh thì khi hắn tỉnh nghĩa là tất cả sắp kết thúc, đừng hỏi Lạc Anh tại sao, nàng chỉ biết như thế.

  - Nói muôn vàn lời, dù vì bảo vệ thần tộc phượng hoàng hay không muốn mất đi ngươi cũng thế, những cái này chỉ là viện cớ, cái cớ hôm nay ta đến ngăn cản ngươi. Ha ha... Ta cũng không biết tại sao biến thành nhân quả như vậy, nhưng nó lại xảy ra, ha ha...

  Lạc Anh không giải thích cái gì, nàng khinh thường làm điều đó tương tự như nàng ghét nói dối. Lạc Anh nói những câu này là bộc lộ chân tình, sự bất đắc dĩ và nhận mệnh.

  Lạc Anh không muốn đối địch với Trần Lạc, không muốn ngăn cản mọi thứ. Từ lúc ban đầu luân hồi chuyển thế vì ngăn cản hôm nay, nhưng sau khi kết duyên với Trần Lạc thì Lạc Anh bất chấp sinh tử tồn vong của thần tộc phượng hoàng, nàng chỉ quan tâm hắn. Nói cách khác dù không có thần tộc phượng hoàng thì Lạc Anh vẫn sẽ liều lĩnh đến đây ngăn cản Trần Lạc, đơn giản vì không muốn mất đi.

  Mãi đến lúc này Lạc Anh mới hiểu một đạo lý, ngay từ đầu luân hồi chuyển thế là hành động sai lầm, yêu Trần Lạc là sai càng thêm sai. Mọi chuyện vốn không nên xảy ra, Lạc Anh như thế, Tiết Thường Uyển, Hoàng Tuyền, Mạc Khinh Sầu cũng đồng cảm. Dù các nàng không muốn vẫn phải thừa nhận đây là sự thật.

  Trần Lạc không nói, hắn chỉ đứng yên trên Phục Hy Tứ Tượng đỉnh.

  Rầm!

  Phục Hy Tứ Tượng đỉnh lại run rẩy, lực lượng bí ẩn bao phủ Phục Hy Tứ Tượng đỉnh không hiểu sao trở nên không ổn định. Trần Lạc thấy vậy định tiến vào Phục Hy Tứ Tượng đỉnh ngay.
   
 5. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Nói thì chậm mà xảy ra thì nhanh, Trần Lạc vừa nhúc nhích thì mười hai tổ vu Lạc Anh, Tiết Thường Uyển, Mạc Khinh Sầu, Hoàng Tuyền cùng ra tay. Khi Lạc Anh, Tiết Thường Uyển, Hoàng Tuyền, Mạc Khinh Sầu rời khỏi thế giới Vân Đoan, trở về chỗ cũ đã thức tỉnh, lực lượng hiện tại rất khủng khiếp.

  Vang tiếng nổ điếc tai, Trần Lạc bị ngăn cản không thể vào Phục Hy Tứ Tượng đỉnh.

  Trần Lạc gầm lên, lắc người, lực lượng hỗn độn bùng nổ. Mười hai tổ vu Lạc Anh, Tiết Thường Uyển, Hoàng Tuyền, Mạc Khinh Sầu bị chấn thụt lùi. Trần Lạc thừa dịp đó lại vào Phục Hy Tứ Tượng đỉnh.

  Một thanh âm lạnh lùng nói:

  - Bỏ cuộc đi.

  Một nữ nhân từ trên trời giáng xuống, một nữ nhân mặc thịnh trang màu trắng, lạnh lùng đẹp tuyệt trần, vô cùng bá đạo. Nữ nhân này là Bàn Cổ Nữ Đế, Tuyết Thiên Tầm.

  Tuyết Thiên Tầm đột ngột xuất hiện như thanh kiếm từ trên trời đâm xuống. Trần Lạc giơ tay, hai lực lượng hỗn độn mênh mông va chạm phát ra dao động vô biên.

  Tuyết Thiên Tầm dù sao là Nữ Đế, dù gì là tồn tại sinh ra cùng hỗn độn. Tuy Trần Lạc mạnh mẽ không sợ hãi nhưng trong thời gian ngắn không làm gì được Nữ Đế Tuyết Thiên Tầm. Huống chi bên cạnh còn có mười hai tổ vu Phục Hy chi tâmách Thiên Nhai sinh ra cùng thiên địa sơ khai. Trần Lạc không rảnh đi vào Phục Hy Tứ Tượng đỉnh.

  - Lạc gia, giao Nữ Đế cho ta!

  Vù vù vù vù vù!

  Một người lao tới, đó là một thanh niên, một thanh niên áo đen, một thanh niên áo đen mặt lạnh băng bị hắc ám bao phủ.

  Trần Lạc liếc mắt nhìn sang, chính là Ngạo Phong.

  Trần Lạc nói:

  - Ngươi không nên đến!

  Ngạo Phong đáp:

  - Nhưng ta vẫn đến.

  Ngạo Phong đánh nhau với Nữ Đế Tuyết Thiên Tầm.

  - Trước kia ngươi không đánh lại ta, hiện tại cũng vậy!

  Nữ Đế Tuyết Thiên Tầm không thèm để Ngạo Phong vào mắt, dù nàng biết bây giờ gã là Thiếu Hạo Kim Thiên chúa tể hắc ám sinh ra cùng hỗn độn.

  Ngạo Phong hời hợt nói:

  - Vậy thử xem đi!

  Ngạo Phong lao lên công kích Nữ Đế Tuyết Thiên Tầm.

  Có Ngạo Phong ngăn cản Nữ Đế Tuyết Thiên Tầm, Trần Lạc vừa chống đỡ mười hai tổ vu vừa thử vào Phục Hy Tứ Tượng đỉnh.

  - A, tiểu tướng công, ngượng ngùng, chúng ta... Không thể để ngươi vào Phục Hy Tứ Tượng đỉnh, không thể... Ha ha!

  Lại một nữ nhân xuất hiện, trông hơ ibị khùng, là một trong ngũ sắc chúa tể, thiên nhiên Đường Nhược Nhiễm.

  Khi Đường Nhược Nhiễm xuất hiện, Trường Hận chúa tể trời, Vũ Yêu chúa tể cửu u, Mạn Đà La chúa tể thâm uyên, Đường Phi chúa tể địa ngục cũng đến.

  - Giao ngũ sắc và mười hai tổ vu cho ta đi.

  Khi chúa tể ngũ sắc thiên xuất hiện thì một nam nhân khác tìm đến, một nam nhân bề ngoài nho nhã, là Tần Phấn.

  Thấy Tần Phấn xuất hiện, Trần Lạc không có nhiều cảm xúc dao động, nói:

  - Ngươi cũng không nên tới.

  - Không có gì là nên hay không, ta muốn đến thì đến.

  Dứt lời ánh sáng bao phủ Tần Phấn, chặn lại chúa tể tứ sắc Đường Nhược Nhiễm, Trường Hận, mười hai tổ vu Lạc Anh, Tiết Thường Uyển.

  Ngạo Phong và Tần Phấn không còn như ngày xưa.

  Nữ Đế Tuyết Thiên Tầm biết Ngạo Phong là Thiếu Hạo Kim Thiên chúa tể hắc ám sinh ra cùng với hỗn độn. Chúa tể tứ sắc, mười hai tổ vu biết Tần Phấn là Viêm Đế Thần Nông chúa tể quang minh sinh ra cùng hỗn độn.

  Đường Nhược Nhiễm cười trêu:

  - Tiểu Thần Nông, không ngờ ngươi có thể thức tỉnh. Nhưng lực lượng quang minh của ngươi dường như yếu hơn trước.

  - Tần Phấn, ngươi có biết mình đang làm gì không?

  Lạc Anh tức giận quát:

  - Ngươi có biết khi Trần Lạc vào Phục Hy Tứ Tượng đỉnh nghĩa là tất cả kết thúc?

  - Ta biết.

  - Nếu biết tại sao ngươi còn giúp hắn?

  Lạc Anh không hiểu tại sao Tần Phấn biết Trần Lạc vào Phục Hy Tứ Tượng đỉnh nghĩa là mọi thứ chấm dứt vẫn đứng ra giúp hắn? Biết rõ huynh đệ tốt của mình sắp kết thúc hết thảy, chẳng những không ngăn lại còn lửa cháy đổ thêm dầu, thật là khó hiểu.

  - Vì một lời hứa.

  - Hứa gì?

  Tần Phấn không đáp.

  Trường Hận mở miệng nói:

  - Nếu ta không nhớ lầm ngươi nói hứa hẹn là lúc ba người bị trấn áp trong địa ngục đúng không? Năm xưa trong địa ngục xảy ra điều gì?

  Trong trí nhớ của Trường Hận thiếu ký ức về địa ngục, mọi người đều như thế. Không ai biết ngày xưa Phục Hy, Thiếu Hạo Kim Thiên, Viêm Đế Thần Nông bị trấn áp trong địa ngục xảy ra chuyện gì. Bao gồm Nữ Vu, Nữ Đế thậm chí Nữ Oa cũngm ù tịt.

  Tần Phấn lắc đầu, nói:

  - Không biết.

  Không biết Tần Phấn thật sự không biết gì hay không muốn trả lời.

  Bên này Tần Phấn ngăn cản chúa tể tứ sắc thiên, mười hai tổ vu. Bên kia Ngạo Phong ngăn Nữ Đế Tuyết Thiên Tầm. Trần Lạc tập trung tinh thần vào Phục Hy Tứ Tượng đỉnh. Nhưng trời không chiều lòng người, khi Trần Lạc từng chút một tiến vào Phục Hy Tứ Tượng đỉnh thì bầu trời sụp đổ bỗng nhiên truyền đến một tiếng vang thật lớn.

  - Hữu vật hỗn thành, tiên thiên địa sinh, tịch hề liêu hề, độc lập nhi bất cải, chu hành nhi bất đãi, thị vi thiên phụ...

  Cùng với tiếng trời ầm ầm, bầu trời sụp đổ tựa như một quyển sách, trên sách có mấy hàng chữ to. Một người từ trên trời giáng xuống, một người cực kỳ đẹp trai, muôn vàn thần thánh, khoanh tay đứng nhìn xuống.

  Quân Thiên Dật.

  Thần Thánh Chi Hoàng, người thừa kế Thiên Thư được lão thiên gia khêm điểm. Quân Thiên Dật dùng trời làm gốc ngưng diễn căn nguyên chi thư, chính là Thiên Thư.

  Quân Thiên Dật chậm rãi giáng xuống, duỗi tay chỉ vào Trần Lạc:

  - Càn là thượng, thiên chi đạo, thiên đạo chí thượng, ngô dĩ thiên thư phạt nhữ diệt vong!

  Thần Thánh Chi Hoàng Quân Thiên Dật đột nhiên xuất hiện,tay cầm Thiên Thư, định vận dụng lực lượng Thiên Thư phạt diệt Trần Lạc. Thiên Thư tỏa sáng, các hàng chữ cổ xưa mà bí ẩn như mưa rơi xuống, như các bông tuyết lắc rắc.

  Giờ phút này, thời gian ngừng trôi, không gian ngừng xoay. Thoáng chốc mặt đất nứt rạn nổ tung, thật sự nổ tung tóe, nứt ra, hắc ám vô tận tràn ra.

  - Hữu vật hỗn thành, tiên thiên địa sinh, tịch hề liêu hề, độc lập nhi bất cải, chu hành nhi bất đãi, thị vi địa mẫu...

  Mặt đất nổ tung kỳ lạ hóa thành một quyển căn nguyên chi thư, trên sách ngưng diễn mấy chữ to. Các hàng chữ cổ xưa bí ẩn hiện ra đốm lửa tự sao đốt khung trời.

  Trong hắc ám, trong lửa, một đoàn năm người bước tới. Người đi đầu mặc áo đen, tóc dài bay rối, khuôn mặt lạnh lùng, đôi mắt ngạo nghễ, biểu tình kiệt ngạo đạp không đến, cánh tay trái quấn vải trắng nổi bật trong bóng tối.

  Mọi người thấy hình tượng này biết ngay người đến là ai.

  Tay trái hắc ám, Ma Quân Thất Dạ.

  Trong vô tận hải không ai không biết cái tên này, từ ngày Ma Quân Thất Dạ bước vào vô tận hải thì đã dấy lên gió tanh mưa máu. Các thần trên trời, vạn ma dưới đất, lão quái vật trong vô tận hải đều bị Ma Quân Thất Dạ ảnh hưởng. Vì một nữ nhân, Thất Dạ dám xông Thiên cung tranh phong với lão thiên gia. Vì Địa Thư, Ma Quân Thất Dạ xuống Địa Cung cướp từ tay Đại địa lão gia tử. Cuộc đời Thất Dạ truyền kỳ, tiếu ngạo hoàn vũ, không người không biết, không người không hiểu, không người không sợ.

  - Địa chi đạo, phần thiên chi hỏa!
   
 6. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Một thanh âm hờ hững như từ trên trời, dưới đất, bốn phương tám hướng, từ viễn cổ, hỗn độn truyền đến:

  - Quả nhiên trong hoàn vũ này người có thể ngăn cản hắn chỉ có ngươi, Nữ Oa.

  Một bóng người trắng đen giao nhau mông lung từ trên trời giáng xuống, chớp mắt xuất hiện trên đầu Nữ Oa. Khiến người thấy lạ là khi người đó xuất hiện thì Nữ Oa như bị ức chế, biểu tình thay đổi.

  Nữ Vu, Nữ Đế cùng tấn công. Chúa tể tứ sắc, mười hai tổ vu bao phủ vây công kích cái bóng hỗn độn bí ẩn.

  - Lực lượng của các ngươi đến từ ta, làm sao ngăn được ta?

  Rầm!

  Không biết thân hình hỗn độn là ai, không biết chứa loại lực lượng nào. Không thấy người đó có hành động gì, chỉ một câu nhẹ nhàng, chúa tể tứ sắc, mười hai tổ vu như bị sét đánh văng ra. Chỉ còn lại Nữ Oa, Nữ Đế, Nữ Vu đánh nhau với cái bóng hỗn độn.

  - Tuy rằng các ngươi không thuộc về phương hoàn vũ này nhưng các ngươi tồn tại trong hoàn vũ, đã ở trong hoàn vũ thì không thể tranh phong với ta.

  Lại một câu nhẹ hẫng, Nữ Oa, Nữ Đế, Nữ Vu khẽ rên bị chấn lùi ba bước. Rất nhanh Nữ Oa, Nữ Đế, Nữ Vu lại công kích.

  Một thanh âm già nua truyền đến:

  - Ài, ngươi... Rốt cuộc xuất hiện.

  Thanh âm như vui, như giận, như buồn, như sâu. Một câu nói một tiếng thở dài hỗn loạn vô số cảm xúc.

  Một luồng sáng trắng từ trên trời giáng xuống bao phủ cái bóng hỗn độn, trong ánh sáng trắng xuất hiện một lão nhân áo trắng.

  Cùng lúc đó, một thanh âm già nua khác vang lên:

  - Bao nhiêu năm rồi... Rốt cuộc... Rốt cuộc đến lúc này.

  Thanh âm già nua khác xen lẫn nhiều cảm xúc, tiếng thở dài chất chứa sự nguy hiểm chờ đợi ức vạn năm, dày vò ức vạn năm, cảm thán tất cả bàng hoàng ức vạn năm. Một luồng sáng đen từ dưới đất bay lên bao phủ cái bóng hỗn độn. Trong hắc ám xuất hiện một lão nhân, một lão nhân mặc áo đen.

  Hai lão nhân một đen một trắng xuất hiện hai bên bao vây cái bóng hỗn độn.

  Đám người Nữ Oa, Nữ Vu, chúa tể tứ sắc, mười hai tổ vu, Thất Dạ biết hai lão nhân áo đen áo trắng chính là chúa tể thương thiên Hiên Viên lão gia tử, chúa tể đại địa Chuyên Húc lão gia tử.

  - Đúng rồi, đã bao nhiêu năm? Rốt cuộc đợi đến hôm nay, cũng tới lúc kết thúc.

  Cái bóng hỗn độn lạnh nhạt nói:

  - Dù ức vạn năm qua hai ngươi luôn tìm cách tiêu diệt ta nhưng thật đáng tiếc... Đúng không? Ta nói rồi, các ngươi do ta diễn hóa ra thì mãi mãi không thể ngỗ nghịch ta. Ta chính là ta, ta còn thì hoàn vũ còn. Trong hoàn vũ ta là chúa tể, không ai ngỗ nghịch được, dù các ngươi là sứ giả nguyên thủy chúa tể thiên địa hay tồn tại không thuộc về hoàn vũ đều không ngoại lệ!

  - Còn ta?

  Khi cái bóng hỗn độn vừa dứt lời thì một người khác xuất hiện trên đỉnh đầu, một nữ nhân, một nữ nhân rất bình thường, là Bà Sa, chúa tể nhân quả.

  - Có lẽ ngươi là ngoại lệ. Nhưng chỉ vẻn vẹn là ngoại lệ, vì ngay từ đầu ta không nằm trong nhân quả.

  - Ngươi không ở trong nhân quả nhưng người khiến ngươi kiêng dè, hắn ở trong nhân quả.

  - Hắn sao? A, so với ta thì trong mắt hắn các ngươi mới là kẻ thù ngăn cản hắn, đúng không?

  Cái bóng hỗn độn liếc Trần Lạc như đánh mất ý thức, nói:

  - Huống chi, giờ phút này hắn... Nhắc đến thì cũng nhờ Nữ Oa. Nếu ngươi không ra tay, trong hoàn vũ không ai ngăn được hắn, bao gồm cả ta. Các ngươi cảm thấy ta uy hiếp hắn lớn hơn hay là các ngươi?

  - Có lẽ, nhưng ngươi đã quên, trong Phục Hy Tứ Tượng đỉnh chôn giấu chân ngã của hắn. Phục Hy Tứ Tượng đỉnh luôn thuộc về ta quản lý.

  Nữ Oa đứng trên Phục Hy Tứ Tượng đỉnh, lạnh lùng nhìn cái bóng hỗn độn:

  - Có lẽ ta không làm gì ngươi được nhưng ít ra không cho ngươi đến gần Phục Hy Tứ Tượng đỉnh!

  Không thấy Nữ Oa có hành động gì, Phục Hy Tứ Tượng đỉnh chợt tỏa sáng kỳ lạ.

  Bùm!

  Cái bóng hỗn độn mơ hồ như bị sét đánh, bay thẳng lên trời.

  Trong không trung, cái bóng hỗn độn cười khẽ:

  - Ha.

  Thân hình cái bóng hỗn độn dần rõ ràng hơn, đường nét hình thành như một nam nhân, một nam nhân khoanh tay đứng. Một nam nhân không tính quá đẹp trai lại như trời như trăng như thần như ma như thiên địa. Nam nhân đứng trên cao, chắp tay sau lưng, mặt mày như tranh, cười tủm tỉm, mắt như thiên địa, hít thở lôi kéo theo hoàn vũ. Hít thì trời tĩnh, thở thì động đất, cười như thiên địa trọng sinh. Từng hành động của nam nhân như thay đổi cả hoàn vũ.

  sáu vị thiếu chủ Đoan Mộc Thanh quỳ lạy:

  - Cung nghênh ngô chủ!

  - Quốc chủ Vĩnh Hằng Quốc Độ?

  Mạc Vấn Thiên, Gia Cát Thiên Biên, Thần Toán Thiên Tà nhìn nam nhân đứng trong không trung, hít thở có thể thay đổi hoàn vũ. Biểu tình ba người cực kỳ giật mình, bọn họ sớm đoán ra cái bóng hỗn độn là quốc chủ Vĩnh Hằng Quốc Độ. Chỉ vị quốc chủ bí ẩn của Vĩnh Hằng Quốc Độ mới có tư cách đối kháng với Nữ Oa, Nữ Vu, hai lão gia tử thiên địa. Nhưng Mạc Vấn Thiên, Gia Cát Thiên Biên, Thần Toán Thiên Tà không ngờ quốc chủ Vĩnh Hằng Quốc Độ trong truyền thuyết lại là Vân Đoan hoàng tử, Vân Khởi trong thế giới Vân Đoan.

  Vị này từng là hoàng tử thế giới Vân Đoan, lại là quốc chủ Vĩnh Hằng Quốc Độ bí ẩn, là chúa tể hoàn vũ xuất hiện. Nữ Oa, Nữ Vu, hai lão gia tử thiên địa, chúa tể tứ sắc thiên, mười hai tổ vu, Mạc Vấn Thiên, Gia Cát Thiên Biên, Thần Toán Thiên Tà cực kỳ ăn ý và cẩn thận bảo vệ Phục Hy Tứ Tượng đỉnh.

  Bọn họ biết Vân Khởi là hóa thân căn nguyên vũ trụ, nói cách khác Vân Khởi chúa tể phương vũ trụ này. Như Vân Khởi nói, miễn ở trong phương vũ trụ này thì gã là chúa tể, không ai ngỗ nghịch được.

  Đám người Nữ Oa biết rõ Vân Khởi luôn muốn thật sự chúa tể vũ trụ, từ thời kỳ hỗn độn, từ ngày bọn họ biết sự tồn tại của Vân Khởi thì đã rõ dã tâm của gã. Bọn họ biết cho đến nay Vân Khởi không thể chính thức chúa tể vũ trụ là vì có Phục Hy Tứ Tượng đỉnh.

  Phục Hy Tứ Tượng đỉnh là thứ duy nhất khắc chế Vân Khởi, thứ duy nhất làm gã kiêng dè. Ức vạn năm qua Vân Khởi luôn muốn hủy diệt Phục Hy Tứ Tượng đỉnh, gã chờ lâu thật lâu, lắng đọng thật lâu, xảy ra chuẩn bị nhiều năm, rốt cuộc đợi đến Phục Hy Tứ Tượng đỉnh lại thấy ánh mặt trời.

  Bọn họ biết, vẫn luôn biết, Nữ Oa, Nữ Vu, hai lão gia tử thiên địa, hai lão gia tử thiên địa. Ban đầu Mạc Vấn Thiên, Gia Cát Thiên Biên, Thần Toán Thiên Tà có lẽ không biết, nhưng khi bọn họ vấn đỉnh Nhân Hoàng, vấn đỉnh Thương Thiên Chi Hoàng, vấn đỉnh Đại Địa Chi Hoàng, lần lượt thức tỉnh thì dần biết sứ mệnh của mình.

  Đúng vậy, sứ mệnh.

  Hai chữ nói lên ý nghĩa tồn tại của Mạc Vấn Thiên, Gia Cát Thiên Biên, Thần Toán Thiên Tà. Bọn họ tồn tại vì bảo vệ Phục Hy Tứ Tượng đỉnh, khi ba người thức tỉnh liền biết sứ mệnh.

  Vân Khởi đứng trong không trung, không nhúc nhích. Trông gã không khác gì lúc làm hoàng tử Vân Khởi ở thế giới Vân Đoan, vẫn điềm tĩnh, bí hiểm, cao sâu. Nhưng mọi người biết hít thở khiến hoàn vũ thay đổi là sự tồn tại đáng sợ thế nào.
   
 7. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Vân Khởi không công kích, không thèm nhìn đám người bảo vệ Phục Hy Tứ Tượng đỉnh. Vân Khởi yên lặng xem Trần Lạc, không nói không rằng, chỉ nhìn, không lộ chút tình cảm nào.

  ***

  Trên bầu trời, trong Thiên cung.

  Thiên tiên sinh ngồi trên ghế nhìn chằm chằm ván cờ tàn trước mặt. Thiên tiên sinh nhìn cả đời, suy nghĩ suốt đời nhưng không biết làm sao đánh cờ.

  Một Nữ Nhân Hắc Y ôm Dự Ngôn chi thư đi tới đi lui, biểu tình sốt ruột, vô cùng lo âu. Nữ Nhân Hắc Y giở Dự Ngôn chi thư, lật đến trang cuối càng nóng nảy hơn.

  Nữ Nhân Hắc Y khẽ thở dài:

  - Kế hoạch của Nữ Oa, hai lão gia tử đã hoàn toàn thất bại?

  Những người khác có lẽ không biết kết hoạch của Nữ Oa, hai lão gia tử thiên địa là gì nhưng Nữ Nhân Hắc Y là người thống trị Dự Ngôn chi thư, nàng biết hết. Chẳng những vậy, Nữ Nhân Hắc Y từng tham gia vào đó.

  Còn nhớ khi Phục Hy Tứ Tượng đỉnh vừa hiện thế, mọi người cảm thấy bất an. Nữ Nhân Hắc Y chấp chưởng Dự Ngôn chi thư cũng thế, vì trong Phục Hy Tứ Tượng đỉnh giấu bản ngã Phục Hy. Một khi Trần Lạc chiếm được Phục Hy Tứ Tượng đỉnh thì chờ đợi bọn họ sẽ là vũ trụ hủy dit. Nhưng không thể phá hủy Phục Hy Tứ Tượng đỉnh, vì nó là thứ duy nhất khắc chế được Vân Khởi. Nếu hủy diệt Phục Hy Tứ Tượng đỉnh thì trong hoàn vũ này Vân Khởi chẳng sợ gì nữa, gã sẽ là chúa tể thật sự của hoàn vũ.

  Phục Hy Tứ Tượng đỉnh là thứ không thể hủy diệt rồi lại lo nó sẽ rơi vào tay Trần Lạc, phải làm sao đây? Tộc nhân Bàn Cổ nghĩ ra một cách, đó là sáng tạo ba hóa thân Thiên Địa Nhân tam thư, thông qua ba hóa thân rồi lợi dụng huyết mạch Phục Hy bảo vệ Phục Hy Tứ Tượng đỉnh.

  Kế hoạch này có thể thành công, từng nghiệm chứng. Bất đắc dĩ kế hoạch bị Vân Khởi xuyên thấu, gã sử dụng đại thủ đoạn khiến hóa thân Thiên Địa Nhân tam thư bị đẩy vào luân hồi, phá hoại huyết mạch Phục Hy trong cơ thể hóa thân Thiên Địa Nhân tam thư. Tệh ịa hơn là Vân Khởi lợi dụng nhân quả đảo điên vận mệnh một người, là vận mệnh của người này phá hủy kế hoạch Thiên Địa Nhân tam thư.

  Người này chính là Ma Quân Thất Dạ.

  Thất Dạ có thể đi lên con đường Ma Quân không lối về toàn là Vân Khởi ở sau màn thúc đẩy. Quái vật tay trái là ma hung tàn nhất hoàn vũ, chí ma đó bị Vân Khởi lén chôn vào cánh tay trái của Thất Dạ. Chỉ có thế sao? Không.

  Lúc Thất Dạ còn trẻ Thất Dạ gặp một nữ nhân, nàng có ơn tái tạo gã, tiếc rằng sau này nữ nhân biến mất. Vì tìm ra nữ nhân đó Thất Dạ bước lên con đường không lối về, cuối cùng biết nữ nhân mình yêu bị lão thiên gia nhốt trong Thiên cung. Ma Quân Thất Dạ mất hết lý trí, giận dữ xông Thiên cung, chiến đấu với lão thiên gia. Thất Dạ thả ra ma hung tàn phong ấn trong cánh tay trái.

  Ma này là ma hung tàn nhất hỗn độn, sau khi thả ma ra Thất Dạ không còn chút lý trí. Lão thiên gia chấp chưởng Thiên Thư chúa tể trời cũng không đánh lại ma.

  Cuối cùng tuy đẩy lùi Ma Quân Thất Dạ nhưng lão thiên gia bị thương căn nguyên. Gia Cát Thiên Biên là hóa thân Thiên Thư còn ở thế giới Vân Đoan, lão thiên gia bất đắc dĩ đành tạm truyền Thiên Thư cho Quân Thiên Dật.

  Chỉ có thế sao?

  Không.

  Thất Dạ vì đối phó lão thiên gia không tiếc cướp đi Địa Thư từ tay Đại địa lão gia tử.

  Vốn trong kế hoạch Thiên Địa Nhân tam thư thì Thiên Thư thuộc về Gia Cát Thiên Biên, Địa Thư là của Thần Toán Thiên Tà. Chỉ vì Ma Quân Thất Dạ mà lão thiên gia không tuyền Thiên Thư cho Gia Cát Thiên Biên được, Đại địa lão gia tử chẳng những không thể truyền Địa Thư cho Thần Toán Thiên Tà còn đánh mất nó.

  Hóa thân Thiên Địa Nhân tam thư giờ chỉ còn mình Mạc Vấn Thiên là có huyết mạch Phục Hy, cũng được đến Nhân Thư. Còn lại Gia Cát Thiên Biên, Thần Toán Thiên Tà đã mất huyết mạch Phục Hy, mất Thiên Thư, Địa Thư vốn thuộc về họ.

  - Vân Khởi không uổng là hóa thân căn nguyên vũ trụ, có được trí tuệ vô thượng, làm chuyện gì đều kín kẽ. Chỉ lợi dụng một Thất Dạ chẳng những phá hủy kế hoạch Thiên Địa Nhân tam thư, cũng phá hủy kế hoạch thiên địa Vân Đoan, kế hoạch luân hồi của nhóm Nữ Oa.

  - Khi bọn họ phát hiện Phục Hy chuyển thế vào thế giới Vân Đoan, kế hoạch Vân Đoan bắt đầu vạn động, vì ức chế Phục Hy sau khi luân hồi trưởng thành.

  - Nếu Thất Dạ không nhúng tay, Trần Lạc gặp ba lần thẩm phán sẽ không trưởng thành mau vậy. Nếu Thất Dạ không nhúng tay, Trần Lạc không thể nào vào Táng Cổ Phong. Nếu Thất Dạ không ra tay, có lẽ Trần Lạc sẽ không nhận được Nhân Quả chi tâm.

  - Theo ta được biết, Trần Lạc có được Nhân Quả chi tâm cũng liên quan đến Vân Khởi. Nếu Trần Lạc không có Vân Khởi thì nhóm Nữ Oa không thức tỉnh.

  - Vì phá hoại kế hoạch Thiên Địa Nhân tam thư, kế hoạch Vân Đoan, Vân Khởi thậm chí giúp đỡ tồn tại duy nhất trong hoàn vũ uy hiếp được hắn.

  - Chỉ có làm như vậy hắn mới hoàn mỹ đánh lừa tất cả chúng ta. Chỉ có làm như vậy khiến nhân quả thuận lợi lăn bánh. Tuy hắn không ở trong nhân quả nhưng lại hiểu rõ nhân quả hơn bất cứ ai.

  - Vân Khởi thật là cố sức bày mưu tính kế.

  Nữ Nhân Hắc Y cảm thán, cũng nghi hoặc hỏi:

  - Nếu kế hoạch Thiên Địa Nhân tam thư đã bị phá hoại tại sao Vân Khởi còn chưa ra tay? Hay nhóm Nữ Oa có thể ngăn được hắn? Theo tsa được biết nhóm Nữ Oa tuy không thuộc về vũ trụ này, Vân Khởi không làm gì được bọn họ nhưng Nữ Oa tuyệt đối không ngăn cản Vân Khởi nổi. Nữ Oa nói cái gì Phục Hy Tứ Tượng đỉnh chôn chân ngã của Phục Hy nhưng chưa chắc ngăn được Vân Khởi.

  Thiên tiên sinh luôn im lặng lúc này lên tiếng:

  - Nhóm Nữ Oa không thể ngăn cản Vân Khởi, lý do Vân Khởi không hành động không phải vì Nữ Oa, cũng không phải vì chân ngã Phục Hy giấu trong Phục Hy Tứ Tượng đỉnh.

  - Là vì Trần Lạc sao?

  Nữ Nhân Hắc Y nhìn thấy khi Vân Khởi xuất hiện đến bây giờ cứ luôn nhìn Trần Lạc. Khiến nàng khó hiểu là Trần Lạc ngồi xếp bằng, hai tay chắp vào nhau như cao tăng nhập định. Không biết Trần Lạc đang làm gì.

  - Vì không biết nên mới e ngại.

  Thiên tiên sinh nhìn cờ tàn, lạnh nhạt nói:

  - Chưa biết là đáng sợ với chúng ta, Vân Khởi hóa thân căn nguyên chúa tể vũ trụ cũng sợ. Huống chi bản thân Trần Lạc là tồn tại duy nhất làm Vân Khởi e ngại trong hoàn vũ?

  Thiên tiên sinh cầm một quân cờ đen lên:

  - Mấy năm nay Vân Khởi cố sức bày mưu đặt kế, chơi đùa mọi người trong lòng bàn tay nhưng sự tồn tại của Trần Lạc mãi là gút trong lòng Vân Khởi. Hắn là hóa thân căn nguyên vũ trụ, nhưng ngươi đừng quên ai sáng tạo ra vũ trụ này.

  - Ta biết là Trần Lạc sáng tạo vũ trụ nhưng... Theo ta được biết Trần Lạc lấy thân phận sứ giả nguyên thủy vào vũ trụ này. Nói cách khác Trần Lạc đã bỏ đi thân phận Sáng Thế giả, lấy thân phận sứ giả nguyên thủy đến vũ trụ này. Tức là sự tồn tại của Trần Lạc không khác gì hai lão gia tử thiên địa, Ngạo Phong, Tần Phấn. Vậy thì Vân Khởi có gì mà lo?
   
 8. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Trước kia Vân Khởi cũng vậy, ít nhất khi hỗn độn nổ tung, thiên địa sơ khai. Cho nên năm đó Vân Khởi định xóa sổ Phục Hy lại thất bại.

  - Dù năm đó Vân Khởi không giết hẳn Phục Hy nhưng cuối cùng đánh Phục Hy vào luân hồi vô tận. Luân hồi lâu như vậy dù Phục Hy có năng lực đến đâu cũng chẳng làm được gì. Huống chi trước khi luân hồi Phục Hy đã chôn chân ngã vào Phục Hy Tứ Tượng đỉnh? Dù Trần Lạc là luân hồi chuyển thế của Phục Hy nhưng hiện tại hắn chưa có được chân ngã giấu trong Phục Hy Tứ Tượng đỉnh, vậy Vân Khởi còn kiêng dè cái gì? Trực tiếp xóa sổ Trần Lạc là xong.

  - Đâu dễ vậy.

  - A? Không phải sao? Nếu hiện tại Vân Khởi muốn giết Trần Lạc thì không ai trong bọn họ ngăn cản nổi. Nhóm Nữ Oa dựa vào thân phận Sáng Thế giả bảo vệ Phục Hy Tứ Tượng đỉnh còn được, muốn che chở Trần Lạc thì khó.

  - Nhóm Nữ Oa không bảo vệ được nhưng có một người có thể.

  - Là ai?

  - Ma Quân Thất Dạ.

  Thiên tiên sinh nói xong đặt một quân cờ đen vào cờ tàn.

  Thất Dạ? Không thể nào, nhóm Nữ Oa còn không đánh lại Vân Khởi, sao Thất Dạ có thể...

  - Ma phong ấn trong cánh tay trái của Thất Dạ không đơn giản là ma. Nếu là ma đơn giản thì Thất Dạ làm sao trọng thương lão thiên gia được? Làm sao cướp Địa Thư từ tay Đại địa lão gia tử? Nếu ma đơn giản thì Thất Dạ sao dám đối kháng với nhóm Nữ Oa?

  - Ma phong ấn trong cánh tay trái của Thất Dạ chẳng phải là nguyên thủy chi ma sinh ra trong hỗn độn sao?

  - Không.

  Thiên tiên sinh lắc đầu, nói:

  - Ngươi sai. Ma phong ấn trong cánh tay trái của Thất Dạ không sinh ra từ đại hỗn độn mà diễn sinh từ căn nguyên vũ trụ.

  - Cái gì? Ma sinh ra từ căn nguyên vũ trụ?

  Nữ Nhân Hắc Y nghe mà hết hồn. Nữ Nhân Hắc Y là người thống trị Dự Ngôn chi thư, nhưng nàng chưa bao giờ biết chuyện này.

  Nữ Nhân Hắc Y hoảng sợ nói:

  - Ý của Thiên tiên sinh là Vân Khởi vì pháh oại kế hoạch Thiên Địa Nhân tam thư đưa ma sinh ra từ căn nguyên vũ trụ cho Thất Dạ? Ma này không nằm trong kiểm soát của Vân Khởi?cái này... Vân Khởi thật là bỏ vốn gốc.

  - Ha ha.

  Thiên tiên sinh chợt cười nói:

  - Chuyện không đơn giản như thế. Nếu ta cho ngươi biết phong ấn trong cánh tay trái của Thất Dạ không phải là ma mà là bản ngã của hắn thì ngươi tin không?

  - Cái gì? Phong ấn trong cánh tay trái của Thất Dạ không phải là ma? Mà là bản ngã của hắn? Là sao? Thiên tiên sinh đã nói phong ấn trong cánh tay trái của Thất Dạ là ma sinh ra từ căn nguyên vũ trụ, sao thành bản ngã của Thất Dạ... Khoan!

  Nữ Nhân Hắc Y chợt nhận ra điều gì, nàng ngây như phỗng. Một lát sau xoay người lại, Nữ Nhân Hắc Y trợn to mắt nhìn Thiên tiên sinh.

  Nữ Nhân Hắc Y hỏi:

  - Thiên tiên sinh đừng nói là... Thất Dạ cũng là... Cũng là hóa thân căn nguyên vũ trụ.

  - Chính xác.

  - Không thể nào! Sao ta không hay biết gì? Làm sao Thiên tiên sinh biết được?

  Thiên tiên sinh nói:

  - Ta phỏng đoán ra. Lúc trước căn nguyên vũ trụ có lẽ sinh ra hai vị hóa thân, một quang, một ám. Hóa thân quang thức tỉnh sớm chút, hắn không muốn chia sẻ vũ trụ với hóa thân ám nên muốn tiêu diệt. Tuy nhiên hóa thân ám lúc đó mặc dù không thức tỉnh lại không dễ bị hóa thân quang giết.

  - Hóa thân qaung bất đắc dĩ đành phong ấn hóa thân ám, đánh vào luân hồi, tiến vào nhân quả. Hóa thân ám mãi mãi không bao giờ hoàn toàn thức tỉnh được.

  - Vân Khởi là hóa thân quang, hắn rất thông minh, biết không thể tiêu diệt hóa thân ám nên lợi dụng. Vân Khởi lợi dụng, ám chỉ Thất Dạ là hóa thân ám phá hoại kế hoạch Thiên Địa Nhân tam thư.

  - Cuối cùng tuy Vân Khởi thành công phá hàng loạt kế hoạch Thiên Địa Nhân tam thư, nhưng có một việc hắn không hy vọng nhìn thấy. Đó là Thất Dạ trợ giúp tồn tại hắn kiêng dè nhất nhận được bảo vệ.

  - Cho nên nói Hư Vọng chi thưm lợi dụng Thất Dạ phá hàng loạt kế hoạch Thiên Địa Nhân tam thư, nhưng cũng để mặc người khiến hắn e ngại nhất trưởng thành.

  - Có nhân thì có quả, bản thân Vân Khởi không trong nhân quả nên không thể thay đổi nhân quả. Lúc Vân Khởi đẩy Thất Dạ vào luân hồi, hắn lợi dụng Thất Dạ phá hàng loạt kế hoạch Thiên Địa Nhân tam thư, cũng đã định trước phải gánh vác quả lúc xưa đã gieo nhân. Quả này chính là Thất Dạ bảo vệ Trần Lạc.

  Nữ Nhân Hắc Y ngẫm nghĩ, nói:

  - Ta nghĩ Vân Khởi biết hết những điều này nhưng hắn vẫn làm, chắc vì có nhiều lợ hơn hại. Vân Khởi sớm biết có nhân quả thế này. Vân Khởi cảnh giác Thất Dạ hơi quá, dù sao Thất Dạ không thể thức tỉnh, lại luân hồi chuyển thế, mất đi bản ngã, không đánh lại Vân Khởi được. Xét cho cùng khiến Vân Khởi kiêng dè vẫn là Trần Lạc, nhưng nghĩ không ra Vân Khởi thật sự e ngại Trần Lạc sao? Hiện tại Trần Lạc không tìm được chân ngã của mình.

  - Ha ha ha, khiến Vân Khởi e ngại thật ra không phải Trần Lạc mà là một quyển sách.

  - Sách? Sách gì? Thiên tiên sinh nói.. . Quyển Hư Vọng chi thư sao?

  Nữ Nhân Hắc Y là sứ giả nguyên thủy sinh ra cùng hỗn độn nên rõ ràng chuyện năm xưa. Nữ Nhân Hắc Y biết sau khi Phục Hy bị trấn áp trong địa ngục Hư Vọng chi thư hiện thế. Là quyển Hư Vọng chi thư này dẫn đến Vân Khởi muốn giết Phục Hy.

  Nhưng Hư Vọng chi thư là loại sách gì, nguyên hoàn vũ không ai biết. Những sứ giả nguyên thủy cũng không rõ. Sứ giả sáng thế như nhóm Nữ Oa cũng mơ hồ.

  Nữ Nhân Hắc Y ngẫm nghĩ, hỏi:

  - Thiên tiên sinh có biết không?

  Thiên tiên sinh lắc đầu, nói:

  - Ảo diệu của Hư Vọng chi thư chỉ có Trần Lạc, Vân Khởi mới biết, hoặc nên nói chỉ có Trần Lạc biết. Đây mới là lý do Vân Khởi kiêng dè nhất.

  - Hư Vọng chi thư rốt cuộc có ảo diệu gì?

  - Tất cả tướng đều là hư vọng...

  Thiên tiên sinh nói xong câu đó đặt một quân cờ đen vào bàn cờ tàn.

  Nữ Nhân Hắc Y lặp đi lặp lại:

  - Tất cả tướng đều là hư vọng...

  Những Nữ Nhân Hắc Y nghĩ mãi không ra ảo diệu trong đó, nàng lắc đầu:

  - Thiên tiên sinh hy vọng chuyện này cuối cùng sẽ có kết quả như thế nào?

  Thiên tiên sinh đáp nhanh gọn:

  - Không biết.

  Thiên tiên sinh thật sự không biết.

  - Không biết? Thiên tiên sinh cai quản Các Thế Kỷ nhiều năm lẽ nào không hy vọng chuyện này có kết quả hoàn mỹ sao?

  Thiên tiên sinh khẽ thở dài:

  - Kết quả hoàn mỹ? Cái gì gọi là kết quả hoàn mỹ?

  - Dự Ngôn chi thư của ngươi hay Các Thế Kỷ của ta, chúng ta đều là người đứng xem trong vũ trụ này. Điều ta cần làm duy nhất là ghi chép, bổn phận của ngươi là tiên tri. Từ lúc vũ trụ sinh ra, theo chúng ta diễn sinh thì đã định sẵn. Đã định trước chúng ta chỉ là người đứng xem trong vũ trụ, đã định trước chúng ta không thể có tình cảm với vũ trụ này.

  - Đã qua nhiều năm chẳng lẽ ngươi không có chút tình cmả nào với vũ trụ này sao?

  Thiên tiên sinh do dự một lúc, trả lời:

  - Không biết.

  - Ngươi thật sự không biết hay không muốn trả lời?
   
 9. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Thiên tiên sinh chỉ có một câu duy nhất:

  - Không biết.

  Không biết là Thiên tiên sinh thật sự không biết hay không muốn trả lời?

  - Tốt, ta hỏi ngươi câu khác, ngươi hận bọn họ không?

  Thiên tiên sinh không nói gì, gã biết Nữ Nhân Hắc Y nói bọn họ ý chí những Sáng Thế giả Nữ Oa đã sáng tạo ra vũ trụ này.

  - Biết không? Đôi khi ta rất hận nhóm Nữ Oa, các nàng sáng lập vũ trụ, đưa cho chúng ta sinh mệnh, ta thừan hạn những thứ này, rất cảm ơn. Bọn họ là Sáng Thế giả nhưng tại sao cứ muốn tới quấy nhiễu vũ trụ này? Ức vạn năm qua chỉ tại Sáng Thế giả như bọn họ quấy nhiễu vũ trụ không yên bình. Nhân quả vĩnh hằng bị bọn họ làm loạn. Ài, nếu không có các nàng tham gia thì vũ trụ chắc đã rất đẹp.

  - Nhìn sự việc không nên chỉ theo một chiều.

  Thiên tiên sinh lấy quyển sách thủy tinh ra từ bao giờ, tên sách là Các Thế Kỷ.

  Thiên tiên sinh thạn trọng lật xem, nói:

  - Nếu không có những Sáng Thế giả tham gia thì vũ trụ thật sự tốt đẹp?

  - Không đúng sao?

  Nữ Nhân Hắc Y chất vấn:

  - Có người nói ngay từ đầu chỉ tại nhóm Nữ Oa tùy tiện làm byậ, vì chơi vui nên tự mình vào vũ trụ, Phục Hy bất đắc dĩ bị cuốn vào.

  - Ha, ngươi nói là có người nói, không đúng thật sự.

  - Chẳng lẽ không đúng?

  - Cũng không phải, không ai biết. Dù sao các nàng là Sáng Thế giả, chuyện năm đó chỉ có bọn họ mới biết.

  - Thiên tiên sinh, sao ta có cảm giác trong lời nói của Thiên tiên sinh có ẩn ý gì? Đã đến lúc này rồi, Thiên tiên sinh biết cái gì hãy cho ta biết được không?

  - Hai chúng ta nếu có một người biết sự thật thì đó là ngươi. Ta chỉ là người ghi chép vũ trụ, còn ngươi mới là nhà tiên tri.

  - Cái này...

  vô tận hải, Nhân Linh chi đô.

  Vân Khởi nhìn chằm chằm ngồi xếp bằng, chắp hai tay vào nhau, nhắm mắt lại. Vân Khởi đứng trong không trung, trong mắt không có cảm xúc. Không ai biết Trần Lạc đang làm gì, không người nào biết, dù là sứ giả nguyên thủy hay Sáng Thế giả.

  Đột nhiên Vân Khởi nhúc nhích, bất ngờ là gã không đi tranh giành Phục Hy Tứ Tượng đỉnh mà lao hướng Trần Lạc.

  Thất Dạ nhanh nhẹn chặn trước mặt Trần Lạc, hơ cánh tay trái hắc ám đánh một đấm. Ngạo Phong, Tần Phấn song óng đứng cạnh người Trần Lạc. Thất Dạ, Ngạo Phong, Tần Phấn đều không đánh lại Vân Khởi. Dù Thất Dạ từng là hóa thân ám căn nguyên vũ trụ, dù Trần Lạc, Tần Phấn là sứ giả nguyên thủy sinh ra theo hỗn độn cũng không được. Bởi vì bọn họ đều mất đi chân ngã, không hoàn toàn thức tỉnh.

  Vù vù vù vù vù!

  Nữ Oa, Nữ Vu, Nữ Đế và chúa tể tứ sắc thiên, mười hai tổ vu không bảo vệ Phục Hy Tứ Tượng đỉnh nữa, bọn họ vọt tới che chở Trần Lạc. Nhưng vô dụng. Đúng như Vân Khởi đã nói, mặc dù bọn họ là Sáng Thế giả nhưng chỉ có thế, bọn họ không thật sự chúa tể phương vũ trụ này mà là Vân Khởi.

  Trên Thiên cung, nhìn Vân Khởi cố gắng giết Trần Lạc, Nữ Nhân Hắc Y nghi ngờ hỏi:

  - Tại sao Vân Khởi không cướp Phục Hy Tứ Tượng đỉnh mà muốn giết Trần Lạc?

  Thiên tiên sinh bỏ ngang bàn cờ, bắt đầu viết Các Thế Kỷ.

  Thiên tiên sinh trả lời:

  - Bởi vì hắn sợ!

  - Sợ cái gì?

  - Sợ Trần Lạc, sợ Phục Hy, càng sợ Hư Vọng!

  - Có ý gì?

  - Rất đơn giản, chỉ khi giết hẳn Hư Vọng Vân Khởi mới dám đụng vào Phục Hy Tứ Tượng đỉnh.

  - Tại sao?

  - Không tại sao, đơn giản là Vân Khởi sợ.

  - Rốt cuộc hắn đang sợ cái gì!

  - Vấn đề này chỉ có Vân Khởi biết.

  Vô tận hải, Nhân Linh chi đô.

  Thất Dạ, Tần Phấn, Ngạo Phong, Nữ Oa Nữ Đế Nữ Vu, chúa tể tứ sắc thiên, mười hai tổ vu, hai lão gia tử thiên địa đều tham gia cuộc chiến, cùng bao vây tiễu trừ Vân Khởi.

  Không sai.

  Vô dụng. Nhất là chúa tể tứ sắc thiên, mười hai tổ vu thậm chí không thể đến gần Vân Khởi. Phương vũ trụ này, Ngạo Phong, Tần Phấn còn đến gần được, nhưng chỉ có thế. Căn nguyên thiên địa của bọn họ ở trước mặt căn nguyên vũ trụ của Vân Khởi thật nhỏ bé.

  Chỉ có ba nữ nhân Sáng Thế giả Nữ Vu, Nữ Oa, Nữ Đế là còn đánh xáp lá cà với Vân Khởi, nhưng chỉ vẻn vẹn là đấu tay đôi. Vân Khởi e ngại thân phận Sáng Thế giả không giết các nàng được, nhưng nhóm Nữ Oa cũng không thể làm gì Vân Khởi.

  Vân Khởi lên tiếng:

  - Ta nói rồi, không được là không được, tuy rằng các ngươi sáng tạo phương vũ trụ này nhưng ta mới là chúa tể thật sự của phương vũ trụ này này!

  Nữ Oa, Nữ Đế, Nữ Vu la đau, bay ngược ra ngoài. Mắt thấy Vân Khởi sẽ xuất hiện trước mặt Trần Lạc, thoáng chốc vũ trụ bị hắc ám bao phủ, gần như che lấp ánh sáng. Chợt tiếng gầm điên cuồng vang lên, môt người từ trên trời giáng xuống, chính là Thất Dạ.

  Thất Dạ tóc đen, mắt đỏ, như yêu như ma, như thiên như địa, như vũ như trụ.

  Thất Dạ vẫn là Thất Dạ nhưng không phải Thất Dạ trước kia.

  Thất Dạ thả ra hóa thân ám luôn giấu trong cánh tay trái, nói chính xác là hóa thân ám căn nguyên vũ trụ.

  Vân Khởi không sợ, không thèm để Thất Dạ vào mắt:

  - Thất Dạ, ha ha... Hóa thân ám của ngươi phong ấn quá lâu, ất lâu, lâu đến nỗi thoát khỏi căn nguyên vũ trụ. Ngươi có tư cách gì đánh với ta?

  Vân Khởi giơ tay búng một cái, ánh sáng nở rộ chớp mắt cắn nuốt hắc ám. Thất Dạ còn chưa đến gần đã bị hất văng ra.

  - Ha ha ha ha ha ha!

  Vân Khởi ung dung mỉm cười nói:

  - Đã tới lúc kết thúc.

  Vân Khởi bước ra một bước. Thoáng chốc vô tận hải biến thành địa dương thật, vũ trụ thành dòng xoáy. Hai lão gia tử thiên địa, Thất Dạ muốn lao lên nhưng miệng mũi trào máu, mọi người, ba Sáng Thế giả Nữ Oa, Nữ Vu, Nữ Đế cũng vậy.

  Đột nhiên.

  Một tiếng niệm kinh trang nghiêm vang lên, pho tượng phật to lớn ngưng diễn ra. Ánh sáng vàng nở rộ, vòng xoáy vũ trụ ngừng lại. Giờ khắc này không có thời gian, không có không gian, không có gì cả, nhưng Trần Lạc đứng lên từ bao giờ.

  Vân Khởi nhìn Trần Lạc, đôi mắt tĩnh lặng hiện lên tình cảm, là kiêng dè, hưng phấn, điên cuồng, kích động:

  - Rốt cuộc... Ngươi vẫn tỉnh.

  Trần Lạc vẫn là Trần Lạc, không có gì thay đổi. Trần Lạc tỉnh dậy, không nói một câu, chỉ nhìn Vân Khởi.

  Vân Khởin hìn Trần Lạc:

  - A, không biết ta là nên xưng hô ngươi là Phục Hy hay Trần Lạc hoặc Hư Vọng?

  Vân Khởi ngước nhìn tượng phật khổng lồ lơ lửng trong không trung:

  - Ta nghĩ nên gọi ngươi là Hư Vọng phải không?

  Trần Lạc mở miệng nói:

  - Bỏ cuộc đi.

  Trần Lạc chỉ nói ba chữ, nhưng ba chữ đó vô cùng chói tai với Vân Khởi. Ba chữ chọc giận Vân Khởi.

  Vân Khởi cười khẩy quát:

  - Bỏ cuộc? Tại sao ta phải bỏ cuộc? Dựa vào cái gì? Chỉ bằng vào cái gọi là Hư Vọng Chi Phật sao? Chỉ bằng vào Hư Vọng chi phật mới là căn nguyên vũ trụ sao?

  - Ha ha ha ha ha ha! Hư Vọng, người nên bỏ cuộc là ngươi mới đúng. Chìa khóa mở ra căn nguyên vũ trụ giấu trong Phục Hy Tứ Tượng đỉnh. Chờ khi ta lấy được Phục Hy Tứ Tượng đỉnh, chính thức chúa tể vũ trụ, ngươi lấy gì tranh với ta? Chỉ bằng vào ngươi đã mất chân ngã?
   
 10. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Không nói đến ngươi mất đi chân ngã, dù có tìm về cũng không tranh với ta được. Ngay từ đầu khi ngươi dùng thân phận sứ giả nguyên thủy sinh ra trong hỗn độn đã định trước ngươi không thể giết ta.

  Trần Lạc trả lời:

  - Vậy bây giờ ngươi muốn vào Phục Hy Tứ Tượng đỉnh tìm chìa khóa đi, sẽ chính thức chúa tể Phục Hy Tứ Tượng đỉnh.

  - Ha ha! Không! Ta không có, ít nhất hiện tại ta không định làm vậy.

  Trần Lạc hỏi:

  - Ngươi sợ?

  - Đúng, ta sợ. Ta sợ bên trong Phục Hy Tứ Tượng đỉnh không giấu chìa khóa mở ra căn nguyên vũ trụ mà là quan tài, là quan tài ngay từ đầu ngươi đã chuẩn bị cho ta.

  - Ta cho ngươi biết, trong Phục Hy Tứ Tượng đỉnh thật sự giấu chìa khóa mở ra căn nguyên vũ trụ, nhưng cũng để chôn ngươi.

  - Vậy sao?

  Vân Khởi nhìn Trần Lạc chằm chằm, muốn phân biệt thật giả. Vân Khởi liếc sang Phục Hy Tứ Tượng đỉnh.

  Nói thật thì ngay từ đầu Vân Khởi đã biết trong Phục Hy Tứ Tượng đỉnh giấu chìa khóa mở ra căn nguyên vũ trụ, gã biết, luôn biết, nên không dám đụng vào. Vân Khởi sợ bên trong Phục Hy Tứ Tượng đỉnh không chỉ giấu chìa khóa mở ra căn nguyên vũ trụ. Vân Khởi rất sợ, ngay từ đầu đã sợ, gã sợ khi lấy được chìa khóa mở ra căn nguyên vũ trụ cũng là lúc gã diệt vong.

  - Ta không tin!

  Vân Khởi vừa sợ cũng không tin đó là thật:

  - Ngươi không thể tiêu diệt ta, cũng sợ ta mở ra căn nguyên vũ trụ nên ngay từ đầu đã đặt ra lời nói dối hoang đường.

  - Đó là sự thật, ếnu là nói dối thì đó là chính ngươi tự làm.

  - Cho ngươi biết, ta không tin!

  Vân Khởi cực kỳ kích động nhìn Trần Lạc, quát to:

  - Ta cho ngươi biết, ta nhất định sẽ vào Phục Hy Tứ Tượng đỉnh lấy chìa khóa mở ra căn nguyên vũ trụ thật sự nhưng không phải bây giờ, chờ sau khi giết ngươi mới tính!

  - Vậy ta sẽ hoàn thành tâm nguyện trước nay của ngươi, giết ta đi.

  Không ai biết Trần Lạc đang nghĩ gì, rốt cuộc muốn làm cái gì. Sứ giả nguyên thủy hay Sáng Thế giả đều không biết, bao gồm Vân Khởi.

  - Tưởng ta không dám sao?

  Trần Lạc bình tĩnh nhìn Vân Khởi càng lúc càng kích động, càng lúc càng giận dữ.

  Vân Khởi quát to:

  - Ta biết tất cả của ngươi ở trong Hư Vọng chi phật, nhiều năm qua ta chỉ muốn một điều, là tìm ra cách hủy diệt Hư Vọng chi phật. Ta cho ngươi biết, ta đã tìm ra cách làm sao hủy diệt Hư Vọng chi phật!

  - Không cần ngươi ra tay, ta tự hủy diệt mình.

  Trần Lạc chắp hai tay lại, Hư Vọng chi phật tan vỡ. Trần Lạc như bị lửa đốt cháy, từng chút một như tro bụi tan biến. Trần Lạc, Hư Vọng chi phật đều tan rã.

  Chỉ giây lát Trần Lạc đã biến mất.

  Nhanh đến mức đám người Nữ Oa không kịp phản ứng, nhanh tới nỗi Vân Khởi không biết làm sao. Trần Lạc đã chết, chết hẳn. Trần Lạc, Hư Vọng chi phật đều thế.

  Chết?

  Chết rồi.

  Chết thật.

  Ngạo Phong, Tần Phấn không còn cảm giác Trần Lạc tồn tại. Thất Dạ, hai lão gia tử thiên địa cũng không cảm giác được. Chúa tể tứ sắc thiên Trường Hận, mười hai tổ vu không cảm giác ra Trần Lạc tồn tại. Nữ Oa cũng không, Nữ Đế, Nữ Vu đều như vậy.

  Khi Trần Lạc biến mất thì bọn họ không còn cảm giác đến Trần Lạc tồn tại, không chút nào. Nhân quả nối tâm liền tâm đã đứt.

  Bọn họ như thế, Vân Khởi luôn xem Trần Lạc là cái đinh trong mắt cũng không cảm giác được hắn tồn tại. Vân Khởi cảm nhận rõ ràng hơn ai hết, vào lúc Trần Lạc biến mất, mọi thứ liên quan Trần Lạc trong phương vũ trụ này đều đứt đoạn. Nhân quả, luân hồi, vận mệnh, mọi thứ đều cắt đứt. Phương vũ trụ này không còn bất cứ điều gì liên quan Trần Lạc.

  Chết rồi?

  Trần Lạc chết thật đột ngột, làm Vân Khởi khó thể chấp nhận. Vân Khởi luôn hy vọng tiêu diệt Trần Lạc, nhưng sau khi hắn chết lại khiến gã luống cuống. Vân Khởi bối rối, sợ hãi. Dù Trần Lạc đã chết, Vân Khởi chắc chắn điều này, nhưng không hiểu sao gã vẫn sợ.

  Vân Khởi nhìn Phục Hy Tứ Tượng đỉnh, gã nhớ câu Trần Lạc vừa nói. Phục Hy Tứ Tượng đỉnh đúng là giấu chìa khóa mở căn nguyên vũ trụ, cũng chuẩn bị chôn gã. Vân Khởi vốn không tin, nhưng Trần Lạc đột nhiên tự hủy diệt mình, chết sạch sẽ làm gã sợ, làm gã do dự. Vân Khởi không biết có nên vào Phục Hy Tứ Tượng đỉnh không. Vân Khởi khẳng định chìa khóa mở ra căn nguyên vũ trụ nằm trong Phục Hy Tứ Tượng đỉnh, khẳng định sau khi mở ra căn nguyên vũ trụ thì gã là chúa tể vũ trụ thật sự.

  Vân Khởi lại sợ, gã sợ đúng như Trần Lạc nói, ngay khi gã mở ra căn nguyên vũ trụ cũng là giây phút tự hủy diệt mình.

  Vân Khởi sợ, cực kỳ sợ.

  Từ lúc ban đầu đã sợ, hiện tại càng sợ.

  Buông bỏ?

  Không!

  Vân Khởi không bao giờ từ bỏ, chờ ngày này đã quá lâu. Từ khi có ý thức, từ khi hỗn độn nổ, từ khi thiên địa sơ khai, Vân Khởi luôn muốn mở ra căn nguyên vũ trụ, chúa tể vũ trụ. Vì ngày này Vân Khởi chờ rất lâu.

  - Ta không tin!

  Vân Khởi nhìn Phục Hy Tứ Tượng đỉnh chằm chằm, cứ lầu bầu không tin. Thật lâu sau Vân Khởi bước ra bước đầu tiên đi hướng Phục Hy Tứ Tượng đỉnh.

  Một bước, hai bước, ba bước. Không biết Vân Khởi đi bao lâu, dường như lâu cỡ ức vạn năm, rốt cuộc gã đến bên cạnh Phục Hy Tứ Tượng đỉnh. Vân Khởi nhìn Phục Hy Tứ Tượng đỉnh dưới chân, ngước lên bầu trời tựa vòng xoáy.

  Vân Khởi rống to:

  - Hư Vọng, ngươi nghĩ làm như vậy sẽ ngăn được ta chúa tể vũ trụ sao? Hừ, ta không tin ngươi, không tin! Tuyệt đối không tin! Ta không tin! Không tin!

  Vù vù vù vù vù!

  Vòng xoáy vũ trụ điên cuồng xoay tròn, Vân Khởi hít sâu, bước vào Phục Hy Tứ Tượng đỉnh.

  Ong ong ong ong ong!

  Phục Hy Tứ Tượng đỉnh xoay tròn, biểu tình của Vân Khởi mới đầu từ lo sợ trở nên kích động, hưng phấn nói:

  - Ha ha ha ha ha ha! Hư Vọng, chân ngã của ngươi đúng là giấu trong Phục Hy Tứ Tượng đỉnh, chìa khóa mở ra Phục Hy Tứ Tượng đỉnh thật sự là chân ngã của ngươi, ha ha ha ha ha ha!

  - Ngươi chết... Hiện tại... Hiện tại ta sẽ dung hợp chân ngã của ngươi. Từ nay... Từ nay ta chính thức chúa tể phương vũ trụ này, ha ha ha ha ha ha!

  Chợt tiếng cười của Vân Khởi ngừng bặt, sau đó Phục Hy Tứ Tượng đỉnh ngừng quya.

  Vẻ kích động, hưng phấn biến mất trên mặt Vân Khởi, thay thế là sợ hãi, nỗi sợ đậm đặc hơn bao giờ hết.

  Vân Khởi sợ hãi hét rầm lên:

  - Không! Không! Không!!!

  Vân Khởi muốn lao ra khỏi Phục Hy Tứ Tượng đỉnh nhưng vô dụng, vì gã phát hiện khi dung hợp bản ngã của Trần Lạc thì không thể sử dụng lực lượng căn nguyên vũ trụ nữa. Vân Khởi không cảm giác được gì nữa.

  Trên Thiên cung.

  Nữ Nhân Hắc Y cực kỳ căng thẳng nhìn cảnh này, khi thấy Vân Khởi kinh hoàng vùng vẫy trong Phục Hy Tứ Tượng đỉnh thì nàng không tin nổi.

  Nữ Nhân Hắc Y hỏi:

  - Sao có thể như vậy? Tại sao? Chuyện gì xảy ra?

  Thiên tiên sinh lẩm bẩm:

  - Tất cả tướng đều là hư vọng.

  Thiên tiên sinh nhắm mắt lại:

  - Thì ra là vậy, ra là vậy...

  Chợt tiếng chuông trang nghiêm túc mục lại vang lên, một pho tượng phật khổng lồ xuất hiện trong vũ trụ.
   
 11. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Phật quang điều này Phục Hy Tứ Tượng đỉnh, một người ngưng diễn ra. Là một thanh niên, một thanh niên mặc áo lam, một thanh niên tóc đen, thanh tú.

  Là hắn.

  Trần Lạc.

  - Ngươi...!

  Vân Khởi bị nhốt trong Phục Hy Tứ Tượng đỉnh khi thấy Trần Lạc thì mặt dữ tợn, giương nanh múa vuốt muốn đồng quy vu tận nhưng vô dụng. Mặc cho Vân Khởi vùng vẫy vẫn không thoát khỏi Phục Hy Tứ Tượng đỉnh được, gã rít gào khỏi tại sao.

  Trần Lạc không trả lời, chỉ nhìn Vân Khởi.

  Không biết qua bao lâu, Vân Khởi ngừng gầm rú, thân hình của gã càng lúc càng mơ hồ. Vân Khởi chợt cười, gã cười to, tiếng cười tuyệt vọng.

  Vân Khởi cười phá lên:

  - Tất cả tướng đều là hư vọng, ha ha ha ha ha ha!

  - Thì ra là vậy... Thì ra là vậy... Thì ra là vậy... Tốt, ha ha ha, tốt thật! Giả... Từ lúc ban đầu đều là giả. Thì ra là vậy... Ha ha ha, ngay từ đầu không có chìa khóa mở căn nguyên gì, từ lúc bắt đầu đã không có.

  - Ngay từ đầu Phục Hy Tứ Tượng đỉnh là cạm bẫy ngươi đặt ra để tiêu diệt ta. Vì điều này ngươi không tiếc chô ngiaáu bản ngã của mình trong đó, ha ha ha, vì dụ ta vào... Ha ha... Ha ha ha... Ha ha ha! Cạm bẫy, ngay từ đầu Phục Hy Tứ Tượng đỉnh đã là một cái bẫy, ha ha ha...

  - Ngươi biết trong vũ trụ này không thể giết ta nên từ đầu đã bày ra Phục Hy Tứ Tượng đỉnh đúng không? Ha ha ha... Hết thảy đều là giả, là giả... Từ lúc ban đầu chính là giả... Vì để ta tin tưởng là thật mà ngươi... Từ bỏ bản tôn của mình, dùng thân phận sứ giả nguyên thủy sinh ra trong vũ trụ này, ha ha ha ha ha ha!

  - Ha ha! Từ lúc ban đầu chính là giả, ta cứ tưởng ngươi vào vũ trụ vì muốn kéo lại nhóm Nữ Oa, ha ha ha... Hiện tại ta mới biết ngươi từ bỏ bản tôn dùng thân phận sứ giả nguyên thủy sinh ra trong vũ trụ này không vì níu kéo Nữ Oa mà là vì giết ta! Từ lúc ban đầu ngươi chỉ muốn giết ta!

  - Ha ha ha! Nữ Oa, Nữ Vu, Nữ Đế... Những nữ nhân yêu ngươi suâ sắc hóa ra chỉ là quân cờ của ngươi. Ngay từ đầu ngươi đã lợi dụng bọn họ. Ngươi biết bọn họ muốn thể nghiệm cuộc sống Sáng Thế giả, ngoài miệng ngươi ngăn cản, khuyên nhu bọn họ nhưng trong lòng thì nghĩ khác.

  - Khi bọn họ thật sự khởi động lại căn nguyên vũ trụ, ngươi có năng lực ngăn cản nhưng ngươi không làm. Ngươi chọn tương kế tựu kế, bởi vì điều này vốn nằm trong kế hoạch của ngươi, để ta tin ngươi vào vũ trụ này không phải vì tiêu diệt ta mà vì nhóm Nữ Oa.

  - Ha ha ha! Lợi hại! Thật là lợi hại!

  - Vì để ta tin, ngươi không tiếc buông bỏ bản tôn, dùng thân phận sứ giả nguyên thủy sinh ra trong vũ trụ này.

  - Vì để ta tin tưởng, ngươi cố ý làm như vậy. Lúc ngươi hóa thân Phục Hy thì đã tỉnh, ngươi luôn giả bộ. Ngươi đến gần Nữ Oa, bảo vệ nàng. Cuộc chiến giữa Nữ Đế và Nữ Oa. Thiên địa nhân thần ma đại chiến... Ha ha ha! Ngươi bị trấn áp trong địa ngục... Ha ha... Mọi thứ nằm trong dự tính của ngươi phải không?

  - Ngươi làm như vậy vì để nhân quả tự nhiên sinh ra, vì khiến ta tin trong Phục Hy Tứ Tượng đỉnh chôn giấu chìa khóa mở ra căn nguyên vũ trụ, ha ha ha ha ha ha!

  Vân Khởi cười to, tiếng cười yếu dần, gã sắp tan biến.

  Vân Khởi nhận ra điều đó, gã nói:

  - Được rồi... Ngươi thắng... Cuối cùng ngươi thắng... Ta... Dù gì được ngươi sáng tạo ra, không đấu lại ngươi... Ngươi thắng... Có thể cho ta biết khi nào ngươi phát hiện ra ta tồn tại không?

  - Khi ngươi sinh ra thì ta đã biết.

  - Tại sao lúc đó không tiêu diệt ta?

  - Các ngươi là sinh mệnh thứ nhất sinh ra trong vũ trụ, còn là căn nguyên vũ trụ sinh ra, ta không nhẫn tâm giết ngươi.

  - Vậy tại sao sau này quyết định giết ta?

  - Lúc ngươi phong ấn hóa thân ám sinh ra cùng ngươi đã lộ ra dã tâm của ngươi.

  - Khôn sống mống chết, tự nhiên diễn biến, ngươi sáng tạo vũ trụ bản tâm chính là như vậy, ta làm như thế có gì sai?

  - Ngươi không sai, là ta sai. Cho nên ta phải bỏ đi bản tôn, dùng thân phận sứ giả nguyên thủy sinh ra trong vũ trụ này bù đắp lại sai lầm của ta.

  - Tiêu diệt ta là bù đắp lại sai lầm của ngươi sao?

  - Không tiêu diệt ngươi mà là căn nguyên vũ trụ này. Căn nguyên vũ trụ không nên từ ta sáng tạo, ta sáng tạo vũ trụ này trộn lẫn nhiều nhân tố cá nhân, chẳng những ảnh hưởng vũ trụ diễn biến, cũng khiến vũ trụ hủy diệt. Ngươi chính là một trong những sai lầm, ta hy vọng căn nguyên vũ trụ do tự vũ trụ diễn biến ra.

  - Nói vậy khi ngươi tiêu diệt ta xong sẽ hủy diệt vũ trụ?

  - Không phải hủy diệt mà là trọng sinh, bây giờ trọng sinh.

  - Ta... Sắp biến mất...

  Vân Khởi ở trong Phục Hy Tứ Tượng đỉnh thân hình mơ hồ như có như không, suy yếu hỏi:

  - Trước khi ta biến mất có thể... Trả lời câu hỏi cuối được không? Ngươi... Còn có thể quay về không?

  - Không về được.

  - A... Ha... Tốt... Tốt... Tốt...

  Vân Khởi liên tục nói mấy chữ tốt rồi biến mất, hoàn toàn biến mất.  Mảnh đất hư vọng.

  Đây là nơi mọi thứ bắt đầu,cũng là điểm kết thúc tất cả.

  Trần Lạc khoanh tay đứng, ngước nhìn Hư Vọng chi phật trước mặt.

  Bên cạnh, ba Sáng Thế giả Nữ Oa, Nữ Vu, Nữ Đế yên lặng đứng nhìn, nhưng ba người biểu tình cực kỳ khó xem. Tâm tình của ba người rất phức tạp, đến nỗi không biết nên nói cái gì, nên làm cái gì.

  Không ai ngờ sẽ là kết cuộc này, đặc biệt Nữ Oa, Nữ Vu, Nữ Đế. Ba nàng khó chấp nhận nhất là ngay từ đầu Trần Lạc đã lên kếh oạch tất cả, các nàng luôn bị hắn lợi dụng. Nữ Oa, Nữ Vu, Nữ Đế không chịu nổi sự thật này, nhưng ba người không mở miệng hỏi. Nữ Oa, Nữ Vu, Nữ Đế biết tuy bị Trần Lạc lừa gạt nhưng chính bọn họ gieo gió gặt bão.

  Nữ Oa, Nữ Vu, Nữ Đế đứng trong mảnh đất hư vọng, quá khứ như mây khói thoáng qua trong đầu. Ba người nhớ chuyện ngày xưa. Lúc ây bọn họ đòi vào vũ trụ này, đòi thể nghiệm cuộc sống Sáng Thế giả cho bằng được. Ban đầu Trần Lạc đã khuyên nhu Nữ Oa, Nữ Vu, Nữ Đế, ngăn cản bọn họ. Trước khi Nữ Oa, Nữ Vu, Nữ Đế khởi động lại vũ trụ, Trần Lạc dốc hết sức ngăn cản các nàng.

  Nếu nói Trần Lạc lợi dụng bọn họ chẳng bằng bảo là tự Nữ Oa, Nữ Vu, Nữ Đế gbieo gió gặt bão, không thể trách hắn.

  Đúng vậy, không trách được.

  Nữ Oa biết, Nữ Đế biết, Nữ Vu cũng biết, thậm chí biết Trần Lạc làm như vậy vì bất đắc dĩ. Làm như thế mới lừa được Vân Khởi, khiến gã tin là thật.

  Bọn họ biết, ba người biết hết.

  Nhưng biết thì biết, chấp nhận hay không lại là chuyện khác. Không ai hy vọng chính mình bị lừa, đặc biệt là bị nam nhân mình yêu lừa. Dù tất cả toàn do chính mình gieo gió gặt bão vẫn rất khó chấp nhậ.

  Nữ Oa không kiềm được mở miệng hỏi:

  - Ngay từ đầu ngươi đã lợi dụng chúng ta... Đúng không?

  Trần Lạc không đáp, hắn im lặng.

  Nữ Vu bật cười lẩm bẩm:

  - Uổng công chúng ta nhiều năm qua luôn áy náy với ngươi, cho rằng ngươi từ bỏ bản tôn hóa thân sứ giả nguyên thủy vào vũ trụ này là vì chúng ta. Thì ra... Tất cả là ngươi lên kết hoạch hết.

  Nữ Đế lạnh lùng cũng không nhịn được:

  - Lừa đảo, ngay từ đầu ngươi đã lừa ta.
   
 12. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Từ đầu ngươi đã kế hoạch hết tất cả?

  - Giờ ta mới hiểu lúc trước ở bên ngoài ngươi cố ý miêu tả hình ảnh tuyệt vời sau khi vào vũ trụ cho chúng ta nghe, khiến chúng ta khao khát. Sau đó ngươi nói vào vũ trụ sẽ nhiễu loạn trật tự nên không cho chúng ta vào.

  - Ban đầu ta cứ nghĩ ngươi vì tốt cho chúng ta, giờ mới biết ngươi cố ý hấp dẫn chúng ta, ngươi càng từ chối càng gợi lên lòng tò mò của chúng ta.

  - Sau đó... Sau cái lần say rượu, ngươi không hề say, ngươi giả vờ say để chúng ta moi cách vào vũ trụ từm iệng ngươi.

  - Lúc trước tại đây ngươi hết sức khuyên nhu chúng ta. Sau đó phát hiện ngươi bỏ bản tôn cùng chúng ta vào vũ trụ khiến ta cảm động xiết bao, áy náy biết bao. Vì điều này ta áy náy ức vạn năm, là ức vạn năm! Ngươi có biết không? Thế nhưng tất cả là do ngươi lên kế hoạch!

  - Sao ngươi có thể làm vậy?

  - Sao ngươi có thể vô sỉ như vậy? Tàn nhẫn như vậy? Tồi tệ như vậy?

  - Ngươi còn mặt mũi không?

  Trần Lạc xoay người nhìn ba nữ nhân, gãi đầu, bất đắc dĩ nói:

  - Đúng là ta lừa các nàng nhưng cũng bất đắc dĩ. Lúc phát hiện căn nguyên vũ trụ sinh ra hóa thân ta liền muốn giết hắn, nhưng mấy người lan tràn tình thương của mẫu thân cứ ngăn ta lại. Rồi thì hắn lớn lên, thông qua quyền hạn không thể tiêu diệt hắn nữa, vì vậy ta nghĩ ra cách này.

  - Đây là lý do cho ngươi lừa gạt chúng ta sao?

  - Ngươi có biết lúc ngươi bỏ bản tôn làm chúng ta áy náy suốt đời không? Cả đời là ức vạn năm! Chúng ta lần lượt ngủ say nhiều lần vẫn không thể xóa bỏ áy náy với ngươi, cuối cùng chôn đi bản ngã của mình, nhưng kết quả vẫn không quên được. Ngươi có biết ức vạn năm nay chúng ta sống như thế nào không?

  Trần Lạc trả lời:

  - Đã trôi qua.

  - Quá khứ? Ngươi nói thật dễ nghe, ta không qua được!

  - Đó là ức vạn năm! Nỗi đau ức vạn năm đâu phải ngươi nói một câu là bỏ qua?

  - Còn nhây phải không?

  Trần Lạc từ khép nép đến rắn giọng:

  - Đừng lặp lại ức vạn năm với ta mãi. Vừa rồi ta đã nhờ cậy Hư Vọng chi phật cho các người hoàn toàn thức tỉnh, đối với các người thì ức vạn năm chỉ là một giấc mơ. Gì mà áy náy chôn giấu bản ngã của mình, tưởng ta ngốc sao? Tại đây, khi các người quyết định khởi động lại căn nguyên vũ trụ thì ta đã lặng lẽ chôn bản ngã của các người ở đây.

  - Ngươi...!

  Nữ Vu, Nữ Oa, bao gồm Nữ Đế lạnh lùng quay sang nhìn nhau. Các nàng không muốn nhưng phải công nhận Trần Lạc nói đúng. Sự thật như Trần Lạc nói, vừa rồi hắn sử dụng Hư Vọng chi phật khiến các nàng hoàn toàn thức tỉnh, trải nghiệm ức vạn năm chỉ như cơn mơ.

  - Nhưng... Dù là mộng thì đó là giấc mơ thật sự, là sự thật chúng ta trải qua!

  - Đúng vậy!

  Trần Lạc nhún vai nói:

  - Vậy các người muốn sao? Lừa thì ta đã lừa, thế nào? Giết ta? Các người không giết được. Đánh ta? Các người không đánh lại.

  - Ngươi...!

  Nữ Oa, Nữ Vu, Nữ Đế câm nín.

  - Được rồi, một vừa hai phải, đừng cắn mãi không nhả. Huống chi sai lầm này ngay từ đầu là các người làm. Nếu lúc trước các người không đầy mẫu tính ngăn cản ta bóp chết từ trong trứng nước thì đã chẳng ra cớ sự này, đúng không? Các người dám nói không phải?

  Không dám.

  Sau khi thức tỉnh Nữ Vu, Nữ Oa, Nữ Đế nhớ ra năm xưa căn nguyên vũ trụ diễn sinh ra sinh mệnh thứ nhất các nàng rất hưng phấn. Lúc ấy Trần Lạc cảm thấy không ổn, cho rằng căn nguyên vũ trụ sinh ra sinh mệnh sẽ ảnh hưởng cân bằng của vũ trụ, định tiêu diệt. Nữ Vu, Nữ Oa, Nữ Đế không cho Trần Lạc làm vậy, còn cẩn thận che chở sinh mệnh thứ nhất đó như con của mình. Giờ ngẫm lại nếu Trần Lạc xóa bỏ Hứa Phi ca ca diễn sinh ra sinh mệnh thì mọi chuyện không xảy ra.

  Nghĩ vậy Nữ Vu, Nữ Oa, Nữ Đế không còn nhiều oán trách, dù sao sai lầm gì cũng tại các nàng gây ra. Trần Lạc vì bù đắp sai lầm đó nên hắn bất đắc dĩ lừa gạt, còn bỏ đi bản tôn.

  Thinh lặng.

  Hồi lâu sau Nữ Oa hỏi:

  - Ngươi thật sự bỏ bản tôn?

  - Thật.

  - Thật sự không về được nữa?

  - Thật.

  - Vậy ngươi tính thế nào?

  - Trọng sinh cùng với vũ trụ trọng sinh, từ nay về sau quên đi quá khứ, làm người bình thường thật sự trong vũ trụ.

  - Còn chúng ta?

  - Các người? Các người không bỏ bản tôn, quay về đi.

  Nữ Vu, Nữ Oa, Nữ Đế đồng thanh kêu lên:

  - Không đi!

  - Không trở lại chứ các người định làm gì?

  - Ta muốn cùng ngươi!

  - Ta cũng vậy!

  - Ngươi ở đây thì ta cũng ở, ngươi trọng sinh thì ta trọng sinh.

  - Cùng ta?

  Trần Lạc cười nói:

  - Lần này vũ trụ trọng sinh là trọng sinh thật, dù chúng ta trọng sinh cũng không biết nhau.

  - Nhân quả cũng sẽ trọng sinh sao?

  - Nhảm, khi vũ trụ trọng sinh thì nhân quả sẽ ngưng diễn lại, khi đó nhân quả sẽ ngưng diễn hoàn toàn mới, mọi thứ trước kia biến mất sạch, không còn chút liên quan.

  - Xì, lừa ai đó? Tiểu tử này nhà ngươi luôn ranh ma, làm việc cẩn thận, tuyệt đối sẽ không làm làm người ta không nắm chắc. Ta không tin ngươi không có cách giải quyết. Nếu ta không đoán sai thì bên trong Hư Vọng chi phật có đường lui cho ngươi.

  Trần Lạc cười to bảo:

  - Ô, giỏi, vẫn thông minh như vậy.

  Nữ Oa tò mò hỏi:

  - Bên trong có gì?

  - Chờ ta trở lại thì các người sẽ biết.

  - Cái gì gọi là chờ ngươi về? Ngươi định đi đâu?

  - Có một số việc chưa giải quyết.

  - Việc gì?

  Trần Lạc không đáp. Nữ Vu, Nữ Oa, Nữ Đế đoán được chuyện Trần Lạc cần giải quyết là cái gì.

  - Là tình trái đi? Nhóm Anh Tử cũng trong kế hoạch của ngươi?

  - Biết ngay ngươi là đồ lăng nhăng, quả nhiên, vừa lừa chúng ta còn không quên đặt sẵn mấy mỹ nữ cho mình.

  - Nghĩ bậy bạ gì vậy. Nhân quả là pháp tắc duy nhất không thay đổi trong vũ trụ, dù là ta cũng không sửa được. Sau khi luân hồi có một số việc ta không thể dự đoán được. Chờ đi, ta đi chút rồi về.

  Trần Lạc trở về vô tận hải, Nhân Linh chi đô.

  Đám người Đường Nhược Nhiễm, Mạn Đà La, Vũ Yêu, Trường Hận, Lạc Anh, Tiết Thường Uyển, Mạc Khinh Sầu, Hoàng Tuyền đứng tại đây. Khi Trần Lạc xuất hiện,các nữ nhân vẻ mặt ngạc nhiên, biểu tình phức tạp.

  Trần Lạc nhìn các nữ nhân, nói:

  - Chuyện nên biết thì các người đã biết. Tuy ta sáng tạo vũ trụ này nhưng nhân quả là vĩnh hằng duy nhất không thay đổi trong vũ trụ, dù là ta cũng không ngoại lệ.

  - Ta đến vũ trụ này, kết duyên với các người, sinh ra đủ loại ân oán không phải ta cố ý làm mà do cơ duyên tình cờ. Các người hận ta hay oán ta cũng vậy, không thể thay đổi được gì.

  - Nếu các người cảm thấy ta mang lại ký ức đau khổ cho các người thì khi vũ trụ trọng sinh các người sẽ quên đi tất cả, mãi mãi không nhớ những gì chúng ta đã trải qua.

  - Nếu các người... Muốn đi theo ta thì ta sẽ mang các người đi.

  - Suy nghĩ kỹ đi, nghĩ xong thì đi mảnh đất hư vọng chờ ta.

  Trần Lạc nói xong bỏ đi tìm Thất Dạ, Ngạo Phong, Tần Phấn.

  Trong vũ trụ, dưới khung trời.

  Bốn người là bằng hữu, là huynh đệ.

  Bốn ly rượu, rượu ly biệt, rượu tình nghĩa.

  Thất Dạ hỏi:

  - Đi thật sao?

  Trần Lạc gật đầu, nói:

  - Không đi không được, ngay từ đầu ta đã không thuộc về vũ trụ này, ở lại sẽ ảnh hưởng mọi người.

  Tần Phấn nói:

  - Vậy cạn ly đi.

  Ngạo Phong chúc:

  - Thuận buồm xuôi gió.

  Bốn người nâng ly uống cạn, uống tình nghĩa huynh đệ mấy năm gần đây.

  - Ta tiễn ngươi.

  - Đương nhiên, làm huynh đệ chẳng lẽ các người không tiễn ta sao?

  Bốn người nhìn nhau cười, nụ cười lưu luyến.

  ***

  Mảnh đất hư vọng.

  Đám người Nữ Oa, Nữ Đế, Nữ Vu, Đường Nhược Nhiễm, Mạn Đà La, Vũ Yêu, Trường Hận, Lạc Anh, Tiết Thường Uyển, Mạc Khinh Sầu, Hoàng Tuyền đều có mặt.

  Trần Lạc cười tủm tỉm nói:

  - Ô, xem ra mọi người đều luyến tiếc ta?

  Đường Nhược Nhiễm cười điên điên nói:

  - A, tiểu tướng công, chúng ta... Lần lượt luân hồi với ngươi trong mơ, tuy... Rất đau lòng nhưng đã thói quen... Thói quen... Ha ha... Không xa ngươi được.

  Lạc Anh tới gần ôm cổ Trần Lạc, cười nói:

  - Ta yêu ngươi, ngươi phải chịu trách nhiệm tình yêu của ta đến cùng.

  Trần Lạc nhún vai, nhưng khiến hắn khó hiểu là Mạc Khinh Sầu tựa vào lòng Nữ Đế.

  Nữ Đế nhìn thấu Trần Lạc thắc mắc, lạnh lùng nói:

  - Ngươi đừng hiểu lầm, Khinh Sầu đi với chúng ta nhưng chỉ vì ta, không vì ngươi.

  - Rồi... Rồi.

  Trần Lạc không hỏi kỹ, phất tay. Hư Vọng chi phật biến thành vòng xoáy. Trần Lạc xoay người nhìn Thất Dạ, Ngạo Phong, Tần Phấn, trầm trọng nói tiếng trân trọng.

  Thất Dạ, Ngạo Phong, Tần Phấn đồng thanh kêu lên:

  - Trân trọng!

  Trần Lạc lại nhìn vũ trụ này, nhìn phương xa có một nữ nhân đứng, một nữ nhân ai oán, là Bà Sa.

  - Không đi chung sao?

  - Ngươi muốn ta đi cùng ngươi?

  - Ta biết nàng sẽ đến.

  - Cho nên...

  - Cho nên ta muốn nàng theo ta.

  Trần Lạc ngoắc tay, Bà Sa bị hắn ôm vào lòng. Trần Lạc cười to cùng các mỹ nữ nhảy vào vòng xoáy.

  - Ha ha ha ha ha ha! Vũ trụ, hẹn gặp lại!

  Cùng với Trần Lạc từ biệt, vũ trụ trọng sinh.
   
Đang tải...