[Full Text] Thiên Vu - TG: Cửu Hanh

Thảo luận trong 'Những bài không biết post ở đâu - Chuyện phiếm' bắt đầu bởi emlahunu, 29/10/16.

Chia sẻ trang này

 1. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Nhưng Mạc Vấn Thiên là người sĩ diện, gã định ở trước mặt mọi người tiêu diệt Vĩnh Hằng Quốc Độ ngay tại đảo Vận Mệnh, mượn cơ hội này nổi tiếng khắp vô tận hải. Chẳng ngờ gặp Trần Lạc tại đây, Mạc Vấn Thiên càng không ngờ thái tử Kỳ Lân vạch ra nỗi nhục ngày xưa gã bị Trần Lạc đánh.

  Mạc Vấn Thiên xem mặt mũi như mạng sống làm sao nhịn được?

  Mạc Vấn Thiên nhìn Trần Lạc chằm chằm, lòng giãy dụa.

  Đúng vậy, giãy dụa.

  Mạc Vấn Thiên không thua nổi.

  Trong thế giới Vân Đoan Mạc Vấn Thiên bị Trần Lạc tiêu diệt ba lần, nếu trong vô tận hải lại bị hắn bóp chết thì sau này gã còn mặt mũi nào lăn lộn?

  Làm sao đây?

  Mạc Vấn Thiên rất đau khổ.

  Trần Lạc hiểu Mạc Vấn Thiên đang do dự, hắn tung bậc thang cho gã trèo xuống:

  - Mạc Vấn Thiên, ân oán giữa hai ta trong thế giới Vân Đoan không cần kéo đến vô tận hải, nói sao cũng là đồng hương, cứ giằng co thế này sẽ bị người cười chê.

  Nhưng thái tử Kỳ Lân mở miệng át tiếng Trần Lạc:

  - A! Mạc Vấn Thiên, có phải ngươi...

  Trần Lạc hét to ngắt lời:

  - Nhãi ranh, còn lải nhải phải không?

  Trần Lạc không thích đánh lộn, hắn ghét giết người, không thích rắc rối. Đặc biệt đánh nhau trước mắt bao người làm Trần Lạc cảm thấy như con cọp trong sở thú. Thái tử Kỳ Lân cứ ở bên cạnh đổ dầu vào lửa, Trần Lạc tức giận chỉ vào mũi thái tử Kỳ Lân.

  Trần Lạc chửi:

  - Bà nội nó, còn lảm nhảm một câu là lão tử làm thịt nghiệt chướng nhà ngươi!

  Thái tử Kỳ Lân dù gì là siêu sao trong vô tận hải, là trụ cột của Vĩnh Hằng Quốc Độ, là thái tử điện hạ của thần tộc kỳ lân cổ xưa. Với thân phận của thái tử Kỳ Lân đừng nói vương tọa chi tử, Địa Vu chi tử, dù vương tọa, Địa Vu đích thân đến cũng nể gã ba phần. Chưa từng có ai nạt vào mặt thái tử Kỳ Lân, còn ở trước mặt nhiều người. Chưa từng có ai chỉ vào mặt thái tử Kỳ Lân quát nhãi ranh, nghiệt chướng.

  Nếu là một canh giờ trước mọi người sẽ nghĩ tiểu tử mặt trắng tự tìm đường chết. Nhưng khi thái tử Kỳ Lân kể ra các hoạt động của Trần Lạc trong thế giới Vân Đoan thì không ai cho rằng hắn tự tìm chết. Một người giết ba mươi sáu đại năng chuyển thế, chịu đựng thẩm phán vô tận khiêu chiến với ông trời, một người ngông cuồng như vậy không có chuyện gì là hắn không dám làm.

  Đương nhiên chuyện này nghe rất là khủng bố, điên cuồng nhưng dù sao xảy ra trong thế giới không gian, không ai biết là thật hay giả. Người sáng sutố nhìn ra được thái tử Kỳ Lân cố ý châm ngòi ly gián nên cố ý nâng lên Trần Lạc. Lùi một vạn bước, cứ cho rằng sự kiện là thật thì không chừng có nhiều nhân tố bên ngoài, huống chi đang trong vô tận hải, thân phận như thái tử Kỳ Lân không thể nào sợ tiểu tử mặt trắng. Nếu sợ thì thái tử Kỳ Lân đã không lộ mặt.

  Thái tử Kỳ Lân biểu tình cực kỳ khó xem, dù nụ cười còn treo trên môi nhưng da mặt xanh mét bán đứng cơn giận trong lòng gã. Đám người theo bên thái tử Kỳ Lân e ngại quá khứ điên cuồng của Trần Lạc nên không dám nói gì.

  Hồi lâu sau thái tử Kỳ Lân nhắm mắt lại, hít sâu, giữ im lặng. Thái tử Kỳ Lân không nói một câu, nhưng sự im lặng đó chứng minh gã sợ Trần Lạc, dù không sợ thì cũng vô cùng kiêng dè. Nếu không với thân phận, địa vị của thái tử Kỳ Lân bị người chỉ vào mặt chửi chắc chắn sẽ không nhún nhường. Thái tử Kỳ Lân lùi bước không chỉ làm người nghi ngờ quá khứ điên cuồng của Trần Lạc có phải thật không, cũng khiến bọn họ tò mò hơn về hắn.

  Mạc Vấn Thiên đột nhiên kêu tên Trần Lạc:

  - Trần Lạc!

  Trần Lạc nhìn sang.

  Mạc Vấn Thiên kiêu ngạo nói:

  - Ta hỏi ngươi, vừa rồi ngươi đang cầu hòa ta sao?

  Trần Lạc cười to bảo:

  - Mạc Vấn Thiên, cho ngươi một tấc tính lấn một thước sao?

  - Ngươi...!

  Mạc Vấn Thiên tức giận gắt gỏng:

  - Ta hỏi lần nữa, vừa rồi ngươi đang cầu hòa ta sao?

  Trần Lạc biết Mạc Vấn Thiên chỉ muốn mặt mũi, hắn lười dây dưa, phất tay nói:

  - Rồi, coi như ta cầu hòa với ngươi đi.

  Mạc Vấn Thiên buông lời hăm dọa:

  - Hừ! Coi như ngươi biết điều, hôm nay tạm thời tha cho ngươi. Lần sau còn dám chọc vào ta sẽ cho ngươi bài học nhớ đời!

  Có lẽ lo câu đó chọc giận Trần Lạc nên lời chưa dứt Mạc Vấn Thiên đã biến mất.

  Trần Lạc cười cười:

  - Ha, nhãi ranh này chạy nhanh thật.

  Trần Lạc không để bụng, giương mắt nhìn, thấy mọi người đều ngó mình trân trân. Trần Lạc thấy gai người, ngẫm nghĩ, cũng biến mất.

  Chờ khi Trần Lạc rời đi, đám người theo bên cạnh thái tử Kỳ Lân hỏi tại sao vừa rồi gã im lặng? Bọn họ biết thái tử Kỳ Lân không phải loại người nhẫn nhịn, sợ rắc rối, vì sao bị tiểu tử mặt trắng họ Trần chửi trước mặt mọi người mà thái tử Kỳ Lân không hé răng câu nào? Chẳng lẽ vì quá khứ huy hoàn của tiểu tử mặt trắng họ Trần?

  Diệp Vô Trần hỏi:

  - Thái tử mới nói những điều đó là sự thật sao?

  Khi thái tử Kỳ Lân kể quá khứ huy hoàng của Trần Lạc thì Diệp Vô Trần không tin. Nếu chỉ giết mấy chục đại năng chuyển thế thì không có gì, nhưng quan trọng là tên họ Trần chịu đựng thẩm phán vô tận khiêu chiến với ông trời, điều này không thực tế. Vấn đề không phải dám hay không mà là làm được hay không?

  Ông trời là ai? Là chủ các thần, thần ma gặp lão gia tử còn run cầm cập. Dù Trần Lạc là thiên thần giáng trần cũng không có bản lĩnh đó.

  Diệp Vô Trần cho rằng thái tử Kỳ Lân muốn châm ngòi ly gián Trần Lạc và Mạc Vấn Thiên nên cố ý phóng đại sự thực.

  Thái tử Kỳ Lân mở mắt ra nhìn hướng Trần Lạc biến mất, gật đầu, nói:

  - Đúng là ta nói hơi phóng địa.

  - Biết ngay thái tử vì muốn khiêu khích Mạc Vấn Thiên nên mới nói vậy.

  - Biết ngay tiểu tử mặt trắng họ Trần làm gì khủng bố như thế.

  - Đúng rồi, làm ta sợ muốn chết.

  Diệp Vô Trần hỏi:

  - Nếu vậy tại sao thái tử im lặng?

  Thái tử Kỳ Lân trả lời:

  - Tuy ta vì muốn khiêu khích Mạc Vấn Thiên ra tay nên cố ý phóng đại Trần Lạc, nhưng chỉ phóng đại, mấy chuyện đó không giả. Ta biết Trần Lạc ở thế giới Vân Đoan đúng là năm lần bảy lượt nghịch thiên mà đi, hắn chịu đựng thẩm phán vô tận khiêu chiến với ông trời, hắn có cướp đồ của Nữ Vu. Theo ta được biết chuyện Trần Lạc làm trong thế giới Vân Đoan không chỉ có bấy nhiêu.

  - Hắn còn làm chuyện gì nữa?

  - Rất nhiều, mỗi sự kiện đều gây náo động lớn trong vô tận hải, chuyện gì thì... Tin ta đi, các ngươi đừng biết là hơn.

  Cái này...

  Diệp Vô Trần kinh ngạc ngây người, gã không tưởng tượng nổi Trần Lạc đã làm chuyện gì mà khiến thái tử Kỳ Lân nói những lời này.

  - Truyền lệnh xuống, từ nay về sau người Vĩnh Hằng Quốc Độ cố gắng đừng chọc vào hắn.

  - Bởi vì đường hành trình của Vĩnh Hằng Quốc Độ chúng ta?

  Cái gọi là đường hành trình tức một kế hoạch lớn của Vĩnh Hằng Quốc Độ. Vì để kế hoạch này hoàn thành thuận lợi nên Diệp Vô Trần, cao tầng Vĩnh Hằng Quốc Độ sớm có lệnh cố gắng đừng chọc vào một số người khó chơi.

  - Đường hành trình là một nguyên nhân, quan trọng nhất là người này không dễ chọc, ít ra chúng ta không trêu vào hắn được.
   
 2. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Không trêu vào được, câu này là một từ mới mẻ đối với người Vĩnh Hằng Quốc Độ. Ở trong ấn tượng của bọn họ chưa từng có người nào Vĩnh Hằng Quốc Độ không trêu vào được.

  Có người không phục hỏi:

  - Chẳng lẽ sau này gặp hắn đèu trốn? Nếu hắn khi dễ chúng ta thì chỉ biết nhịn sao?

  - Ha ha ha, chúng ta không trêu vào được nhưng không có nghĩa là Vĩnh Hằng Quốc Độ không thể. Trong vô tận hải chưa từng có người nào Vĩnh Hằng Quốc Độ không thể trêu vào, đại chúa tể Vĩnh Hằng Quốc Độ chúng ta thậm chí không thèm để mắt đến lão thiên gia, lão địa gia, càng đừng nói là Trần Lạc nho nhỏ. Chờ khi đường hành trình hoàn thành, tin tưởng Vĩnh Hằng Quốc Độ sẽ có người giải quyết hắn.

  ***

  Một chỗ khác trên đảo Vận Mệnh, Trần Lạc định tìm nơi yên lặng đợi Nữ Vu thức tỉnh, không ngờ chốc lát sau Úy Y Nhi, Kim lão tìm đến. Trần Lạc rất khó hiểu, linh hồn của hắn đã nhảy ra pháp tắc thiên địa, dù thân xác còn trong ba pháp tắc thiên, địa, nhân nhưng hắn đã phong kín nhân tức, người bình thường không thể tìm ra hắn. Sao Úy Y Nhi, Kim lão làm được?

  - Tiểu cô nương, có phải nàng giở trò gì trên người ta không? Tại sao không trốn thoát khỏi nàng được?

  Úy Y Nhi không có tâm tình trả lời câu hỏi, trong đầu toàn là tò mò, thắc mắc về Trần Lạc.

  Vừa thấy Trần Lạc thì Úy Y Nhi mắng ngay:

  - Hay cho tiểu tử mặt trắng, đồ lừa đảo!

  - Ta lừa nàng cái gì?

  - Tên thật của ngươi là Trần Lạc nhưng lừa bản tiểu thư bảo tên Trần Tiểu Nhị, không lừa đảo thì là gì? Tiểu tử mặt trắng nhà ngươi lợi hại như vậy, mấy tháng qua luôn đóng kịch trước mặt ta, còn giả bộ chim non vô tri mới đến, siêu lừa đảo!

  - ...

  - Khai thật đi, thái tử Kỳ Lân nói có đúng không? Ngươi ở trong thế giới Vân Đoan gì đó giết hơn ba mươi vị đại năng chuyển thế? Chịu đựng thẩm phán vô tận khiêu chiến với ông trời? Từng mắng Nữ Vu nương nương, còn cướp đồ của Nữ Vu nương nương? Tất cả có thật không?

  - Nếu ta nói là thật thì tiểu cô nương tin không?

  - Không tin, nếu bảo ngươi giết được chuyển thế đại năng thì ta tin, dù sao sau khi chuyển thế thì đại năng không thể siêu lợi hại ngay. Nhưng nói ngươi chịu đựng thẩm phán vô tận khiêu chiến với ông trời, đánh chết ta không tin! Ngươi nghĩ ngươi là ai? Khiêu chiến với ông trời? Trời phun nước miếng đủ nhấn chìm ngươi!

  - Thế thì đúng rồi, tiểu cô nương không tin còn hỏi ta làm chi?

  - Ta không tin, nhưng tại sao thái tử Kỳ Lân nói vậy? Này, ngươi không thể ngoan ngoãn khai thật sao?

  Trần Lạc nhìn Nữ Vu nương nương bị thần thánh quang minh bao phủ trong không trung, thuận miệng đáp:

  - Nàng không nhìn ra hắn cố ý nâng ta lên cao té đau, khiêu khích Mạc Vấn Thiên tìm ta gây sự sao?

  - Ban đầu tư cũng nghĩ vậy nhưng... Sau này thấy lạ. Nếu thái tử Kỳ Lân cố ý muốn nâng ngươi lên chỉ vì xúi giục Mạc Vấn Thiên, ngươi ở trước mặt nhiều người mắng thái tử Kỳ Lân, thái tử không thể im lặng được. Rốt cuộc là tại sao? Tiểu tử mặt trắng, nói cho ta biết đi!

  Trần Lạc nhún vai cười nói:

  - Hết cách, ai kêu ta đẹp trai?

  Úy Y Nhi tức hộc máu:

  - Ngươi...!

  Trong lòng Úy Y Nhi như có vuốt mèo cào rồi lại không biết làm sao, nàng đang định hỏi chuyện chợt đảo Vận Mệnh biến dị. Ánh sáng vận mệnh thần thánh tỏa ra quang minh vô hạn như chiếu sáng khắp vô tận hải hắc ám. Ánh sáng cực kỳ rực rỡ, đâm người đui mắt, không dám nhìn thẳng. VKhông biết trải qua bao lâu, khi mọi người lại mở mắt ra thì ánh sáng vận mệnh đã biến mất, Nữ Vu nương nương cũng biến mất.

  Tuyết Tàng Tà nghi hoặc hỏi:

  - Ủa? Nữ Vu nương nương đâu? Sao không thấy?

  Kim lão nghiêm túc nói:

  - Nữ Vu nương nương đã thức tỉnh.

  - Thức tỉnh? Vậy phải làm sao đi vào đảo Vận Mệnh gặp Nữ Vu nương nương?

  Kim lão chưa từng gặp Nữ Vu nương nương, dù là hóa thân. Nhưng Kim lão tu hành năm mươi vạn năm có nghe nói nhiều điều về đảo Vận Mệnh.

  Kim lão trả lời:

  - Nghe nói muốn leo lên đảo Vận Mệnh phải tìm ra cánh cửa vận mệnh.

  - Cánh cửa vận mệnh? Nó ở đâu? Sao ta không thấy?

  - Lão hủ nghe chỉ người có mệnh duyên mới nhìn thấy cánh cửa vận mệnh đi thông đảo Vận Mệnh.

  Nghe nói chỉ người có mệnh duyên mới thấy cánh cửa vận mệnh làm Úy Y Nhi nóng nảy:

  - Nói vậy chẳng lẽ ta không phải là người có mệnh duyên?

  Trong lòng tràn ngập mong chờ thoáng chốc thành tuyệt vọng, Úy Y Nhi ủ rũ hỏi:

  - Kim lão có thấy cánh cửa vận mệnh không?

  Kim lão lắc đầu. Đột nhiên một người vọt lên bên trên đảo Vận Mệnh, là một nam nhân đẹp trai đầu đội kim tử quan, mặc tử kim ngọc y. Mọi người biết nam nhân này, là Mạc Vấn Thiên tự xưng Nhân Hoàng.

  - Mạc Vấn Thiên ta chính là chân mệnh chi tử, trong hoàn vũ ta là Nhân Hoàng, trên trời dưới đất chỉ ta độc tôn! Ai dám tranh phong cùng Mạc Vấn Thiên ta?

  Mạc Vấn Thiên nói xong biến mất tại chỗ. Mọi người biết Mạc Vấn Thiên không phải biến mất mà xuyên qua cánh cửa vận mệnh leo lên đảo Vận Mệnh. Điều này khiến người hâm mộ, cũng có người suy đoán có lẽ Mạc Vấn Thiên thật sự là Nữ Oa nương nương khâm điểm Nhân Hoàng, là chân mệnh chi tử.

  Mạc Vấn Thiên biến mất không lâu sau lại có người vọt lên trên bầu trời đảo Vận Mệnh rồi biến mất. Tốc độ người đó quá nhanh, chỉ chớp mắt đã mất tăm nên không biết là ai.

  Vù vù vù!

  Lại có ba người biến mất.

  - Chết tiệt, đám người này là ai?

  Úy Y Nhi rất hận, nhìn từng người bí ẩn xuất hiện rồi biến mất làm nàng vừa hâm mộ vừa muốn khóc. Đặc biệt trong mấy giây ngắn ngủi có hơn mười người biến mất bên trên đảo Vận Mệnh, vẫn đang tiếp tục. Lần lượt từng người bí ẩn xuất hiện rồi biến mất, khoảng mấy chục người.

  - Tức chết, tại sao nhiều người có mệnh duyên nhưng không có ta?

  Úy Y Nhi đi tới đi lui, khi nàng thấy thái tử Kỳ Lân cũng vào đảo Vận Mệnh thì bùng nổ.

  Úy Y Nhi chỉ vào thái tử Kỳ Lân chửi rủa:

  - Tổ cha nó, thái tử Kỳ Lân cũng là người có mệnh duyên? Bà nội nó, dựa vào cái gì? Bằng vào hắn là hậu duệ kỳ lân sao? Bằng vào huyết mạch hậu duệ tinh thuần sau khi thức tỉnh sao? Có tinh thuần mấy cũng chỉ là hậu duệ súc sinh! Thần thú chẳng lẽ không phải là súc sinh? Bản tiểu thư không bẳng hậu duệ của súc sinh?

  Úy Y Nhi nổi khùng.

  Kim lão an ủi:

  - Tiểu thư hãy bình tĩnh, chuyện mệnh duyên là trời đã định, hơn nữa có mệnh duyên chưa chắc tốt, ngược lại không có mệnh duyên chưa chắc xấu.

  - Bình tĩnh cái con khỉ! Mạc Vấn Thiên từ đâu chui ra là người có duyên, ta nhận, dù gì người ta là chân mệnh trong người, dù thật hay giả nhưng người ta hét khẩu hiệu vang dội. Thái tử Kỳ Lân là cái thứ gì? Mấy chục người có duyên kia là thứ gì? Càng nghĩ càng tức giận, tức chết!

  Trần Lạc mở miệng nói:

  - Nha đầu đừng giận, vậy đi, nói chuyện muốn hỏi cho ta, ta sẽ hỏi giúp cho.

  Úy Y Nhi tức giận quát:

  - Nói cho ngươi biết được ích gì? Ngươi không...

  Úy Y Nhi chợt ngừng bặt, xoay người, trợn tròn mắt nhìn Trần Lạc.
   
 3. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Úy Y Nhi hỏi:

  - Tiểu tử mặt trắng, ngươi vừa nói gì? Ngươi hỏi giúp ta? Là sao? Hay ngươi cũng nhìn thấy cánh cửa vận mệnh?

  Trần Lạc nhìn Úy Y Nhi tùy thời nổ thùng pháo, ngập ngừng:

  - Cái này...

  Trần Lạc ngần ngừ giây lát, cuối cùng nói:

  - Xem như đi, lườm ờ thấy một cánh cửa, không biết có phải là cánh cửa vận mệnh không...

  Úy Y Nhi chỉ vào Trần Lạc:

  - Ngươi...!

  Khuôn mặt xinh đẹp tràn ngập khó tin, biểu tình tuyệt vọng đau đớn.

  Úy Y Nhi há mồm khóc toáng lên:

  - Hu hu... Tại sao? Tại sao vì sao? Tại sao tiểu tử mặt trắng nhà ngươi cũng là người có mệnh duyên? Tại sao nhiều người đều có mệnh duyên chỉ mình ta là không? Tức chết... Hù hu...

  - Rồi mà nha đầu, đừng nói. Cứ cho ta biết muốn hỏi gì, ta hỏi giúp cho.

  - Hu hu... Có thể không? Ngươi thật sự muốn giúp ta? Mỗi người có mệnh duyên chỉ được hỏi ba vấn đề, ngươi sẽ hy sinh ba lần cơ hội hỏi giúp ta sao?

  - Yên tâm, ta chỉ muốn hỏi một vấn đề, còn hai lần cơ hội, dư sức hỏi giúp hai câu cho nàng. Huống chi ta và Nữ Vu quan hệ không tệ, chắc được.

  Trần Lạc mới nói xong bên tai nghe Kim lão bí mật tuyền âm:

  - Trần công tử, lão hủ tạm thay tiểu thư cảm ơn ý tốt của Trần công tử, nhưng chuyện mệnh duyên xưa nay không thể thay thế. Mệnh duyên của ai là của người đó, nếu Trần công tử nhận lời sẽ khiến tiểu thư nuôi hy vọng, lỡ khiến tiểu thư thật vọng thì e rằng...

  - A?

  Trần Lạc vốn không đắn đo nhiều, hắn không biết mệnh duyên còn chú trọng nhiều vậy. Nghĩ kỹ Kim lão nói rất có lý, nếu Trần Lạc nhận ra Úy Y Nhi rồi lại không hỏi giúp nàng được chẳng phải càng khiến nha đầu thất vọng hơn?

  - Trần công tử hãy mau lên đảo Vận Mệnh đi, về tiểu thư thì đừng lo, tiểu thư chỉ ầm ĩ một chút, không sao.

  - Vậy được.

  Trần Lạc lập tức lắc người biến mất. Úy Y Nhi vốn tràn ngập mong chờ mắt long lanh đợi Trần Lạc đồng ý hỏi giúp mình, nhưng hắn đột nhiên biến mất chọc giận nàng.

  Úy Y Nhi chỉ vào Trần Lạc chửi một trận:

  - Tiểu tử mặt trắng, đồ lừa đảo, dám đùa giỡn bản tiểu thư? Ngươi chờ xem, đợi ngươi đi ra bản tiểu thư sẽ hành chết ngươi!

  - Tiểu thư, không phải Trần công tử lừa tiểu thư mà lão hủ kêu hắn đi.

  - Cái gì? Kim lão làm vậy là sao? Không thấy ta đã rất thảm? Tiểu tử mặt trắng nói muốn giúp ta, tại sao Kim lão kêu hắn đi?

  - Tiểu thư, chuyện mệnh duyên sao có thể thay thế? Nếu không đã sớm hỗn loạn.

  - Nhưng tiểu tử mặt trắng nói hắn và Nữ Vu nương nương quan hệ không tệ.

  - Tiểu thư.

  Kim lão dở khóc dở cười:

  - Hắn nói tiểu thư cũng tin? Tiểu thư không nghe thái tử Kỳ Lân nói sao? Trần công tử cướp đồ của Nữ Vu nương nương, tuy không biết là thật hay giả nhưng chắc có căn cứ, dù hắn và Nữ Vu có quan hệ gì thì tuyệt đối không tốt đẹp.

  Nghe Kim lão phân tích xong Úy Y Nhi tỉnh táo lại, lẩm bẩm:

  - Nói cũng đúng, nhưng tại sao tiểu tử mặt trắng còn dám đi đảo Vận Mệnh? Chẳng phải tự tìm chết sao?

  - Cái này...

  Kim lão nhìn trên bầu trời đảo Vận Mệnh, khẽ thở dài:

  - Sự tồn tại của Trần công tử khiến người khó nhìn thấu, rất thần bí, rất kỳ dị. Nếu không quen Trần công tử thì thấy hắn bình thường chẳng có gì lạ, tiếp xúc với Trần công tử một đoạn thời gian mới phát hiện hắn mông lung, bí ẩn, chưa biết.

  - Điều duy nhất lão hủ có thể khẳng định là lai lịch của người này không nhỏ, phức tạp còn hơn tưởng tượng. Lão hủ rất lo, không biết Trần công tử tìm chủ Thiên Khải vì chuyện gì.

  Đảo Vận Mệnh có cảnh tượng khác bên ngoài. Đảo Vận Mệnh khác với hòn đảo khác, đi vào đảo Vận Mệnh như chưa vào. Vẫn không có trời, không có đất, không có gì. Nhưng lại khác với vô tận hải, đảo Vận Mệnh rất thần thánh, quang minh. Thần thánh tinh khiết nhất, quang minh cũng vậy, như thế giới thiên đường, cảm giác bình yên tường hòa. Nữ Vu nương nương như pho tượng lơ lửng ngay chính giữa, hai tay giang rộng, hơi ngửa đầu, mắt khép, vẻ mặt bình tĩnh.

  Mạc Vấn Thiên đứng yên, dù đối diện Nữ Vu nương nương thì vẻ mặt kiêu ngạo không bớt chút nào.

  Mạc Vấn Thiên khoanh tay đứng, mở miệng hỏi:

  - Nghe nói Nữ Vu nương nương có ức vạn hóa thân, khi thức tỉnh thì tất cả hóa thân quay về một. Không biết Nữ Vu nương nương còn nhớ Mạc Vấn Thiên ta đây?

  - Ngươi là mệnh chủ ghi trong Vạn Mệnh chi thư, là chân chủ ghi trong Dự Ngôn chi thư, là nhân chủ ghi trong Nhân Thư, làm sao bản cung không nhớ?

  Mạc Vấn Thiên nhắm mắt lại, khóe miệng nhếch cao thỏa mãn:

  - Không uổng là Nữ Vu nương nương chúa tể vận mệnh không gì không biết.

  Mạc Vấn Thiên mở mắt ra, kiêu ngạo hỏi:

  - Vấn đề thứ nhất, lần này nhân chi pháp tắc tam hoàng, lục tôn vương tọa có phải đều xuất hiện?

  - Một khi tam hoàng, lục tôn vương tọa xuất hiện ý nghĩa nhân chi pháp tắc chín chín tám mươi mốt vương tọa viên mãn, nhưng ta biết nhân chi pháp tắc còn một vương tọa bao trùm trên tám mươi mốt vương tọa, đó là Nhân Tổ vương tọa. Nhân Tổ vương tọa này có xuất hiện không?

  Nữ Vu không trả lời ngay, qua một lúc mới nói:

  - Không biết.

  - A? Trong hoàn vũ còn có chuyện Nữ Vu nương nương không biết?

  - Nhân quả đã hỗn loạn, vận mệnh không còn do trời định.

  - Mạc Vấn Thiên ta là nhân chủ ghi trong Nhân Thư, lại có huyết mạch Nhân Tổ Bàn Cổ Phục Hy, tại sao Nữ Oa nương nương khâm điểm ta là Nhân Hoàng mà không phải Nhân Tổ?

  - Sau khi nhân quả hỗn loạn không chỉ vận mệnh chịu ảnh hưởng, nhân chi pháp tắc cũng vậy. Vì tránh cho xảy ra ngoài ý muốn Nữ Oa mới khâm điểm ngươi làm Nhân Hoàng.

  - Có ba nguyên nhân không khâm điểm ngươi là Nhân Tổ.

  - Một, Nữ Oa không có tư cách khâm điểm Nhân Tổ. Hai, ngươi là chân chủ ghi trong Dự Ngôn chi thư, tương lai của ngươi tràn ngập chưa biết. Ba, không chỉ mình ngươi có huyết mạch Nhân Tổ Bàn Cổ Phục Hy.

  Mạc Vấn Thiên nói:

  - Ta sớm cảm giác trong hoàn vũ này ta không phải người duy nhất có huyết mạch Nhân Tổ Bàn Cổ Phục Hy, quả nhiên ta đúng.

  Mạc Vấn Thiên suy tư giây lát, hỏi:

  - Nếu ta muốn vấn đỉnh Nhân Tổ thì ai là chướng ngại lớn nhất?

  - Người có huyết mạch Bàn Cổ Phục Hy, Nữ Oa chi tâm, đại tạo hóa, mệnh chưa biết.

  - Vậy sao?

  Mạc Vấn Thiên nhắm mắt lại suy tư, sau đó mở mắt ra.

  Mắt Mạc Vấn Thiên bắn tia sắc bén nói:

  - Ta biết người có huyết mạch Bàn Cổ Phục Hy giống như ta, biết Nữ Oa chi tâm, đại tạo hóa. Còn về mệnh chưa biết thì Nữ Vu nương nương nói đến ai?

  - Đã là mệnh chưa biết thì Vận Mệnh chi thư không thể thôi diễn, cho nên bản cung không biết.

  - Ta biết Trần Lạc là mệnh chưa biết, Nữ Vu nương nương đang nói về hắn?

  - Không biết.

  Nữ Vu nương nương trả lời làm mắt Mạc Vấn Thiên lóe tia tức giận, gã hít sâu hỏi:

  - Câu cuối cùng, ta phải làm sao để hoàn toàn tiêu diệt Trần Lạc?

  - Không biết.

  Mạc Vấn Thiên nhìn chằm chằm Nữ Vu nương nương như pho tượng trong thần thánh quang minh, hỏi dồn:

  - Thế thì ta làm sao để đánh bại hắn?

  - Không biết.

  - Khi tranh giành Nhân Tổ ta làm sao né tránh hắn?
   
 4. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Không biết.

  Giọng Nữ Vu nương nương bình tĩnh không cảm xúc, không chứa chút dao động tình cảm, chỉ có bình tĩnh, vô cùng bình tĩnh. Nhưng Nữ Vu cứ bảo không biết suốt chọc giận Mạc Vấn Thiên.

  Mạc Vấn Thiên hét lên:

  - Người là Nữ Vu chúa tể vận mệnh pháp tắc không gì không biết, tại sao khi ta hỏi Trần Lạc thì không biết gì? Tại sao? Đừng nói với ta hắn là mệnh chưa biết, hừ! Ta đã không còn là Mạc Vấn Thiên trong thế giới Vân Đoan, hiện tại ta đã bắt đầu thức tỉnh...

  Nữ Vu vô tình nói:

  - Không biết tức là không biết, không có tại sao.

  Mạc Vấn Thiên quát to:

  - Không có tại sao? Hừ!

  - Ta hỏi ngươi làm sao tiêu diệt Trần Lạc, ngươi không biết.

  - Ta hỏi ngươi làm sao đánh bại Trần Lạc, ngươi không biết.

  - Ta hỏi ngươi làm sao tránh đi Trần Lạc, ngươi không biết.

  - Nữ Vu nương nương còn dám nói là không vì sao?

  Nữ Vu nương nương bật cười nói:

  - Đúng rồi, tại sao? Ta cũng muốn biết tại sao, hay ngươi nói cho ta nghe xem?

  - Ngươi!!!

  Mạc Vấn Thiên tức điên, siết chặt nắm tay hét to:

  - Chẳng lẽ cuộc đời Mạc Vấn Thiên ta đã định trước không thể tránh khỏi Trần Lạc sao? Ta không giết Trần Lạc được nhưng muốn tránh cũng không khỏi?

  - Các người là chân chủ ghi trong Dự Ngôn chi thư, ngươi không tránh được hắn, Trần Lạc cũng không thể tránh khỏi ngươi.

  - Ta không thể tránh khỏi hắn, còn hắn cũng không tránh khỏi ta? Được ích gì? Tại sao mỗi lần đều là ta thua trận mất mạng? Chẳng lẽ đã định trước Trần Lạc là khắc tinh của Mạc Vấn Thiên ta sao? Mạc Vấn Thiên ta không phục, cũng không tin!

  - Đây không phải do vận mệnh mà là nhân quả.

  - Nhân quả? Ha ha ha!

  Mạc Vấn Thiên cười gằn:

  - Là thù gì, hận gì, nhân gì tạo nên quả như vậy cho Mạc Vấn Thiên ta?

  Mạc Vấn Thiên không phục, thật sự. Lúc ở thế giới Vân Đoan Mạc Vấn Thiên bị Vân Đoan đè không ngẩng đầu nổi, cứ tưởng đi vô tận hải sẽ hãnh diện, ai ngờ Nữ Vu nói cuộc đời gã đã định trước không thể thoát khỏi Trần Lạc?

  Không thoát được thì thôi, Mạc Vấn Thiên không sợ. Quan trọng là Mạc Vấn Thiên không biết làm cách nào tiêu diệt Trần Lạc. Không biết thì thôi, quan trọng hơn Mạc Vấn Thiên không biết cách nào đánh bại Trần Lạc. Nếu không thể đánh bại vậy trốn chắc được? Ai ngờ Nữ Vu nói trốn cũng không thoát.

  Mạc Vấn Thiên tâm cao ngất, ngạo khí tung hoành khóc không ra nước mắt.

  Mạc Vấn Thiên nhắm mắt, tức giận nghiến răng, hai nắm tay siết chặt, người run run. Mạc Vấn Thiên đứng yên thật lâu, đột nhiên mở mắt ra nhìn Nữ Vu.

  Mạc Vấn Thiên kiêu ngạo hét lên:

  - Mạc Vấn Thiên ta là chân chủ ghi trong Dự Ngôn chi thư, là chân mệnh chi tử ghi trong Vận Mệnh chi thư, không chỉ có huyết mạch Bàn Cổ Phục Hy, còn được Nữ Oa yêu thương. Ta không tin mình kém hơn Trần Lạc, ta không tin! Nữ Vu, ngươi chờ đi, có ngày ta sẽ đánh bại Trần Lạc chứng minh cho ngươi xem!

  Mạc Vấn Thiên nói xong biến mất.

  Ngay lúc đó một thiếu nữ nhỏ xinh đáng yêu xuất hiện. Thiếu nữ có mái tóc dài xanh thẳm, khuôn mặt xinh đẹp như tranh, ôm quyển sách thủy tinh.

  Thiếu nữ nghiêng đầu nhìn hướng Mạc Vấn Thiên biến mất, đồng tình nói:

  - Nữ Vu tỷ tỷ, dường như Mạc Vấn Thiên rất tức giận.

  Nữ Vu trả lời:

  - Nếu ngươi là Mạc Vấn Thiên thì sẽ không đơn giản là tức giận.

  - Tại sao?

  - Hỏi tại sao?

  Nữ Vu như pho tượng trong thần thánh quang minh đột nhiên tách ra một hóa thân biến thành Nữ Vu mặc áo trắng, tóc dài đen như mực, khuôn mặt hoàn mỹ không tỳ vết, biểu tình không cảm xúc.

  Nữ Vu khẽ thở dài:

  - Mạc Vấn Thiên tồn tại vốn nên là thiên địa kiều tử, chí tôn trong cõi người, thành tựu sau này nên là dưới một người trên vạn người. Người như thế năm lần bảy lượt chết trong tay Trần Lạc, ngươi nói hắn không tức giận sao được? Trần Lạc ảnh hưởng Mạc Vấn Thiên không chỉ có bấy nhiêu. Nếu không có Trần Lạc làm hỗn loạn nhân quả thì Mạc Vấn Thiên rất có thể là Nhân Tổ đương thời.

  - A? Thật không?

  - Đương nhiên, lúc Vận Mệnh chi thư tái tạo thì ta cũng có mặt. Mới đầu Vận Mệnh chi thư thôi diễn ra Mạc Vấn Thiên là Nhân Tổ, nhưng khi Trần Lạc xuất hiện khiến nhân quả hỗn loạn, pháp tắc vận mệnh thay đổi. Hiện tại đừng nói là Nhân Tổ, Mạc Vấn Thiên có thể vấn đỉnh Nhân Hoàng hay không còn chưa biết.

  - Nguyền rủa của Trần Lạc học trưởng đáng sợ vậy sao? Người nào có nhân quả với Trần Lạc học trưởng đều chịu ảnh hưởng. Lạc Anh tỷ tỷ, Thường Uyển tỷ tỷ, các tỷ tỷ đều như thế. Bây giờ Mạc Vấn Thiên cũng vậy.

  Nữ Vu khẽ nói:

  - Đáng sợ, cực kỳ đáng sợ.

  Nữ Vu chợt cười.

  - Nữ Vu tỷ tỷ đang cười cái gì?

  - Ta cười Mạc Vấn Thiên.

  Nụ cười của Nữ Vu thật phức tạp:

  - Ta không ngờ hắn sẽ hỏi ta làm sao trốn khỏi Trần Lạc.

  - Cái này có gì buồn cười?

  - Không buồn cười sao?

  Nữ Vu chỉ vào pho tượng của mình:

  - Mạc Vấn Thiên có huyết mạch Bàn Cổ Phục Hy, tâm cao khí ngạo đến mức thiên địa không lọt vào mắt, hiện tại hỏi ta cách tránh thoát Trần Lạc. Chắc Mạc Vấn Thiên sợ thật, có lẽ bị Trần Lạc đánh sợ, hoặc đã nhận ra nguyền rủa của Trần Lạc...

  - Nguyền rủa của Trần Lạc học trưởng đáng sợ như vậy, trong chúng ta có ai không sợ Trần Lạc học trưởng?

  Thiếu nữ tóc lam nói làm Nữ Vu buồn phiền lắc đầu, lẩm bẩm:

  - Đúng vậy! Đối diện người bí ẩn chưa biết, tùy thời đảo điên vũ trụ có ai không sợ?

  Nữ Vu nhắm mắt lại, thầm thở dài, thở ra vô số bất đắc dĩ, mờ mịt trong lòng.

  Thật lâu sau Nữ Vu mở mắt ra:

  - Hắn đến.

  - Trần Lạc học trưởng sắp tới?

  - Đúng rồi, U U, chút nữa nếu thấy ta mất kiểm soát ngươi nhớ nhắc ta.

  - A?

  Thiếu nữ tóc lam không ngờ Nữ Vu nương nương sẽ dặn câu đó, nghi hoặc hỏi:

  - Nữ Vu tỷ tỷ, đang yên lành sao nói điều này? Trần Lạc học trưởng không đáng sợ đến vậy đi?

  - Ta không sợ hắn, ta lo lúc thấy tiểu tử này sẽ không kiềm đượcm uốn đánh hắn.

  - À.

  Thiếu nữ tóc lam nhíu mày nói:

  - Vậy sao Nữ Vu tỷ tỷ còn gặp Trần Lạc học trưởng?

  - Ngươi nghĩ ta muốn gặp hắn sao? Nếu được thì ta thà chết cũng không muốn gặp cái tên chết tiệt này!

  - Thế thì tại sao tỷ tỷ...

  Nữ Vu cười giễu:

  - Tại sao?

  Nữ Vu lắc đầu, nói:

  - Không vì sao, tuy ta không muốn nhưng phải công nhận ta là người thống trị pháp tắc vận mệnh lại lưu lạc đến cùng trình độ như Mạc Vấn Thiên, đã định trước không thoát khỏi tên khốn Trần Lạc. Dù lần này không gặp thì lần sau vẫn sẽ gặp, nếu tránh được ta đã sớm tránh khỏi.

  Quả nhiên Nữ Vu mới dứt lời không lâu sau tiểu tử mặt trắng mặc áo lam chậm rãi đi tới. Tiểu tử mặt trắng nhìn Nữ Vu như pho tượng trong thần thánh quang minh, lại nhìn hóa thân Nữ Vu gần đó, biểu tình sửng sốt.

  Trần Lạc vẫy tay chào:

  - Ô, Nữ Vu nương nương đây mà, lâu không gặp.

  Khi thấy thiếu nữ tóc lam đứng cạnh Nữ Vu, Trần Lạc ngạc nhiên cười chào:

  - Mỹ U U đây mà, khi nào đi chung với Nữ Vu nương nương vậy?
   
 5. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Trần Lạc nhớ lúc ở thế giới Vân Đoan, khi hắn vừa vào Trung Ương học phủ, xem như bạn học với Mỹ U U. Tiểu cô nương này ngay từ đầu đã kỳ lạ, trước kia thường ở chung với Thiên Duyên Nương Nương, bây giờ lại đi cùng Nữ Vu, không biết lai lịch của Mỹ U U là gì.

  Mỹ U U không khác gì lúc trước, nàng ôm sách thủy tinh, lắp bắp chào:

  - Trần... Trần Lạc học trưởng... Xin chào.

  - Lâu không gặp vẫn đẹp vậy, để thúc thúc ôm một cái xem coi có phát dục không?

  Bộ dáng cất lơ phất phơ của Trần Lạc không khác gì lưu manh.

  Mỹ U U đỏ mặt, cúi đầu nói:

  - Xin... Xin Trần Lạc học trưởng tự trọng.

  - Đùa chút chơi.

  Trần Lạc nhìn xung quanh, không biết chỗ này là đâu, hơi kỳ lạ. Trần Lạc định hỏi Nữ Vu mấy câu rồi đi, nhưng chính thức gặp mặt nàng lại khiến hắn lúng túng không biết nên nói gì. Quan trọng là Nữ Vu ai oán nhìn khiến Trần Lạc gai người.

  Không lâu sau Nữ Vu lên tiếng:

  - Bản cung cứ tưởng là ai, hóa ra là Trần Lạc lẫy lừng. Tiểu nữ tư xin thỉnh an người.

  Nữ Vu cố ý khom lưng. Trần Lạc sợ hết hồn, hắn không ngờ Nữ Vu sẽ chơi trò đó với hắn.

  - Không biết Lạc gia đại giá quang lâm có gì chỉ giáo?

  Nữ Vu mỉm cười hỏi:

  - Hàn xá hơi đơn sơ, xin Lạc gia thứ lỗi cho.

  Trần Lạc không nói chuyện, hắn sờ cằm hào hứng nhìn Nữ Vu biểu diễn. Nữ Vu tự biên tự diễn rất vui, nhưng chốc lát sau thấy kỳ kỳ. Hơn nữa tiểu tử này không nói không rằng, chỉ nhìn nàng đăm đăm làm Nữ Vu cảm giác mình như xiếc khỉ ngu xuẩn. Nữ Vu hừ mạnh, biểu tình nghiêm nghị.

  Nữ Vu nói:

  - Tuy bản cung không thích ngươi, có thể nói là rất ghét ngươi, nhưng có vài thứ đã định trước, không thể trốn thoát. Hôm nay ngươi đến có câu gì cứ hỏi đi.

  Trần Lạc cười hỏi:

  - Sao không biểu diễn nữa? Xem vui.

  Nữ Vu trừng Trần Lạc, nếu ánh mắt có thể giết người thì giờ phút này Trần Lạc sớm tan xương nát thịt, nát bấy.

  - Cho ngươi chút mặt mũi đừng có mà đạp mũi lên mặt. Trần Lạc, bản cung cho ngươi thêm một cơ hội, có vấn đề gì cứ hỏi đi.

  Công nhận khi Nữ Vu nghiêm túc thì rất có uy, phong độ cao cao tại thượng thần thánh không thể xâm phạm, sợ là thần ma gặp cũng e ngại ba phần. Hỏi câu gì thì nếu được Trần Lạc muốn hỏi nhất là cách giải trừ khế ước với Hư Vọng chi thư. Nhưng lần đầu tiên gặp Nữ Vu trong thế giới Vân Đoan Trần Lạc đã hỏi, Nữ Vu trả lời y như Hư Vọng chi linh, phải tìm Thiên Địa Nhân tam thư.

  Hiện giờ Trần Lạc có Nhân Thư chi tâm, Thất Dạ có Địa Thư, vấn đề này tạm thời không hỏi. Còn lại là Thiên Thư, Thiên Thư đương nhiên nằm trong tay ông trời.

  Trần Lạc hỏi thẳng:

  - Ta nên làm sao cướp được Thiên Thư từ tay ông trời?

  Trần Lạc bất ngờ là Nữ Vu nghe xong chợt cười.

  - Nàng cười gì?

  - Trần Lạc, bản cung hỏi ngươi, có biết trong vô tận hải trên trời dưới đất những đại nhân vật biết rõ là ngươi cướp nhân quả, lại có Nhân Thư nhưng tại sao mãi không xuống tay với ngươi không?

  - Vấn đề này hơi phức tạp, nói vài câu khó rõ ràng.

  - Vấn đề này nói phức tạp thì rắc rối thật, nhưng nói đơn giản thì cũng dễ dàng. Các đại nhân vật mãi không xuống tay với ngươi lý do thật sự vì bọn họ không xác định sự tồn tại của ngươi đại biểu cho tử vong hay sinh mệnh. Nói các đại nhân vật là bao gồm lão thiên gia, Đại địa lão gia tử.

  Lúc trước Trần Lạc không chỉ một lần nghe Hư Vọng chi linh nói điều này nên không mấy bất ngờ.

  Trần Lạc hỏi:

  - Tiếp theo thì sao?

  - Ha ha, hiện tại ngươi lại hỏi bản cung làm sao cướp Thiên Thư từ tay lão thiên gia, ngươi không sợ bản cung nói cho bọn họ sự tồn tại của ngươi không phải đại biểu sinh mệnh mà là tử vong?

  - Thích nói thì tùy, ta không quan tâm.

  Trần Lạc nhún vai, hờ hững nói:

  - Ngay từ đầu ta đã không cố ý che giấu, nếu không lần đầu tiên gặp nàng ở thế giới Vân Đoan ta đã không hỏi về Thiên Địa Nhân tam thư.

  - Ha ha.

  Nữ Vu cười lạnh lùng, cười chất chứa hận và điên cuồng. Hỏi Nữ Vu ghét nhất Trần Lạc là cái gì, nàng sẽ trả lời không phải hắn cướp nhân quả, không phải hắn đại biểu cái chết mà là thái độ hờ hững với mọi chuyện, chọc Nữ Vu tức chết.

  - Trần Lạc, ngươi quá xem thường những đại nhân vật trong vô tận hải, ngươi không tưởng tượng được sự tồn tại của bọn họ...

  Trần Lạc ngắt lời:

  - Được rồi, khỏi hù dọa. Ta không biết những đại nhân vật này là loại tồn tại gì, cũng không muốn biết, lười biết. Bọn họ thích là tồn tại gì thì tùy, là lông chim hay trứng chim đều không liên quan đến ta.

  - Ngươi...!

  Mặt Nữ Vu không biểu tình, đoi mắt rực lửa hận không thể bóp chết Trần Lạc ngay lập tức, cảm xúc sắp mất kiểm soát.

  Mỹ U U vội nói:

  - Nữ Vu tỷ tỷ, trần, Trần Lạc học trưởng nói chuyện hơi tùy ý một chút, tỷ tỷ đừng giận.

  - Nữ Vu nương nương, ta biết nàng rất ghét ta nên ta cũng không muốn chậm trễ thời gian của nàng, hãy dứt khoát cho ta biết làm sao lấy được Thiên Thư từ lão thiên gia đi.

  - Ta không biết!

  Nữ Vu trả lời vượt ngoài dự đoán của Trần Lạc, vì hắn nhớ Hư Vọng chi linh nói làm người thống trị pháp tắc vận mệnh, Nữ Vu có nghĩa vụ và trách nhiệm phổ độ người vận mệnh, dù nàng không muốn cũng phải làm tròn trách nhiệm. Cho nên Nữ Vu trả lời không biết tức là nàng không biết thật hay không muốn nói với hắn?

  Mặc dù bất ngờ nhưng Trần Lạc dã chuẩn bị tâm lý từ trước, dù sao hắn cướp Nhân Quả chi tâm xem như bóp chặt mệnh môn pháp tắc vận mệnh, Nữ Vu là người thống trị pháp tắc vận mệnh, nàng hận hắn muốn chết. Nữ Vu từ chối trả lời cũng có thể thông cảm, huống chi Trần Lạc định cướp Thiên Thư. Không chừng Nữ Vu và ông trời có quan hệ bà con gì.

  Nghĩ đến đây Trần Lạc lắc đầu, thở dài nói:

  - Được rồi, không biết thì thôi, xem như ta chưa hỏi. Vậy Nữ Vu nương nương làm ơn cho ta biết Nữ Oa có ngăn cản ta nhảy ra nhân chi pháp tắc không?

  Trừ chuyện Thiên Thư ra điều Trần Lạc lo nhất là lúc hắn nhảy ra nhân chi pháp tắc Nữ Oa sẽ ngăn cản. Trần Lạc cướp Nhân Thư chi tâm của Nữ Oa, nữ nhân này tuyệt đối không buông tha cho hắn. Trần Lạc không chắc có thể bình an nhảy ra nhân chi pháp tắc trốn khỏi Nữ Oa truy sát.

  Nữ Vu lắc đầu, nói:

  - Không biết.

  Trần Lạc phát cuồng, hắn ngẫm nghĩ, hỏi:

  - Vậy chắc người biết tung tích của Ngạo Phong và Tần Phấn?

  - Không biết.

  Nếu nói hỏi cách cướp Thiên Thư bị Nữ Vu từ chối trả lời Trần Lạc còn nhịn được, hỏi Nữ Oa có ngăn cản không Nữ Vu từ chối thì Trần Lạc vẫn có thể thông cảm, nhưng bây giờ hắn hỏi tung tích của Ngạo Phong và Tần Phấn, nữ nhân này không chút suy nghĩ từ chối ngay, đây rõ ràng là việc công báo thù riêng.

  Trần Lạc nhếch mép, nheo mắt cười nói:

  - Nữ Vu, sao hẹp hòi quá vậy? Chuyện ở thế giới Vân Đoan quá đã lâu vẫn ghi hận ta sao?

  - Trần Lạc, nói vậy là sao?
   
 6. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Sao... A?

  Trần Lạc cười nhạt:

  - Theo ta được biết phổ độ người vận mệnh là nghĩa vụ, trách nhiệm của nàng, vì sao tới lượt ta hỏi cứ bảo là không biết, không phải công báo tư thù thì là gì?

  Nữ Vu nạt:

  - Càn rỡ!

  Nữ Vu uy nghiêm nói:

  - Trần Lạc, ngươi dám chất vấn bản cung?

  - Vớ vẩn, nếu nàng không lấy việc công báo thù riêng thì ta chất vấn làm gì?

  Trần Lạc lười dây dưa với Nữ Vu, hắn phẩy tay nói:

  - Được rồi, nàng đừng la om sòm nữa. Nàng không trả lời cũng được, ta thông cảm, coi như ta chưa từng tới.

  - Đứng lại, ngươi nói rõ ràng cho bản cung!

  Nữ Vu vọt tới trước mặt Trần Lạc, tức giận trừng hắn:

  - Đúng là bản cung không thích ngươi, rất ghét ngươi, nhưng bản cung tuyệt đối không vì ân oán cá nhân làm trái chuẩn tắc cơ bản của pháp tắc vận mệnh! Bản cung thật sự không biết câu hỏi của ngươi, làm sao trả lời?

  Thấy bộ dạng Nữ Vu nghiêm túc, Trần Lạc nghi hoặc hỏi:

  - Chẳng phải nàng được gọi là không gì không biết sao?

  - Đó là trước kia! Bản cung bây giờ không phải Nữ Vu ngày xưa.

  - Là sao?

  Trần Lạc không hỏi còn đỡ, Nữ Vu như bị đạp đuôi chớp mắt bùng nổ.

  Nữ Vu túm cổ áo Trần Lạc, gằn từng chữ:

  - Tên khốn này, còn mặt mũi hỏi ta sao trăng nữa?

  Trần Lạc muốn gỡ ngón tay Nữ Vu ra nhưng không được, bộ dáng tức giận của nàng làm hắn hơi khớp.

  Trần Lạc xuôi theo chiều:

  - Có gì từ từ nói, đừng động tay động chân.

  - Mới đầu bản cung muốn nói chuyện đàng hoàng với ngươi, nhưng tên khốn này thái độ đó là sao? Nói bản cung lấy việc công báo thù riêng? Đáng hận nhất là tên khốn này trơ mặt ra hỏi bản cung tại sao?

  - Ngươi nói xem tại sao? Nếu không tại ngươi cướp Nhân Quả chi tâm sẽ làm pháp tắc vận mệnh hỗn loạn sao? Nếu pháp tắc vận mệnh không hỗn loạn thì bản cung đâu đến nỗi cái gì cũng không biết?

  - Nếu không tại ngươi thì bản cung đã sớm thức tỉnh, nếu không tại ngươi bản cung thích gì làm nấy.

  - Vì tên khốn nhà ngươi cướp nhân quả dẫn đến vận mệnh hỗn loạn, hiện tại bản cung hoàn toàn bị ngươi nắm mũi dẫn đi, thậm chí không biết có thức tỉnh bình thường được không!

  - Tên khốn kiếp này còn dám hỏi tại sao? Sao ngươi không chết đi!

  - Ngươi hại bản cung ra thế này còn dám nghênh ngang xuất hiện trong đảo Vận Mệnh, ngươi có thể vô sỉ hơn không?

  - Hỏi bản cung cách cướp Thiên Thư từ tay lão thiên gia? Đừng nói bản cung không biết, dù biết cũng không nói cho nhà ngươi!

  - Muốn cướp Thiên Thư? Cút xéo!

  - Muốn biết Nữ Oa có ngăn cản ngươi nhảy ra nhân chi pháp tắc không? Bản cung cho ngươi biết, bởi vì ngươi khiến nhân quả hỗn loạn, không chỉ pháp tắc vận mệnh của bản cung bị ảnh hưởng, nhân chi pháp tắc cũng bị ảnh hưởng rất lớn. Ngươi nghĩ Nữ Oa sẽ tha cho ngươi sao?

  - Hơn nữa ngươi cướp Nhân Thư chi tâm của Nữ Oa, thù mới hận cũ chồng lên nhau, kỹ nữ Nữ Oa đó không đánh chết ngươi mới lạ!

  - Muốn biết tung tích của Ngạo Phong và Tần Phấn? Bản cung biết tin tức của bọn họ nhưng không nói cho ngươi, tức chết tên khốn nhà ngươi!

  Nữ Vu tức giận như sư tử cái nổi điên, mặt đỏ rực, mắt trợn to gầm rống. Trần Lạc không dám ở lại nghe chửi, co giò chạy thẳng.

  - Khốn kiếp, ngươi có giỏi thì đừng đi!

  - Khốn nạn, quay về đây!

  Trần Lạc đi thật lâu sau Nữ Vu ngừng rít gào, thở hồng hộc, ngực phập phồng. Mỹ U U đứng ngơ ngác tại chỗ không biết làm sao, lần đầu tiên nàng thấy Nữ Vu nương nương chúa tể pháp tắc vận mệnh chửi đổng như bà tám thế này, nàng thậm chí không dám tưởng tượng.

  Thật lâu sau Nữ Vu mệt mỏi nhắm mắt lại.

  Mỹ U U ngập ngừng hỏi:

  - Nữ Vu tỷ tỷ... Có sao không?

  Nữ Vu mệt mỏi lắc đầu

  - Nữ Vu tỷ tỷ, tại sao... Sao tỷ... Như vậy?

  - Ta cũng không muốn, nhưng...

  Nữ Vu khẽ thở dài:

  - Mỗi lần gặp tên khốn này là ta không kiềm nén được cảm xúc.

  Mỹ U U tội nghiệp hỏi:

  - Nữ Vu tỷ tỷ thật sự... Ghét Trần... Trần Lạc học trưởng đến vậy sao?

  Nữ Vu vịn trán, kiệt sức nói:

  - Ghét? Nếu hắn chỉ làm ta ghét thì không sao, ta không thù hận gì hắn nhưng... Ta chịu bó tay với hắn.

  - Biết không? Nên nói về cảm giác này sao đây, như ban đầu trên người có một chỗ ngứa, tới lúc ngươi gãi thì bị truyền nhiễm càng gãi càng ngứa, cuối cùng toàn thân ngứa ngáy, không biết nên gãi chỗ nào, làm ngươi không cách nào đụng vào được. Ngươi chỉ có thể nhịn, hết cách rồi.

  - Loại cảm giác này rất bất đắc dĩ, rất bực bội, rất thống khổ, biết không?

  - A!

  Mỹ U U kinh ngạc hỏi:

  - Nữ Vu tỷ tỷ tức giận nên cố ý không trả lời câu hỏi của Trần... Trần Lạc học trưởng sao?

  - Nha đầu ngốc, tỷ tỷ của ngươi thật sự không biết. Đến bây giờ ngươi vẫn không hiểu tình huống nghiêm trọng sao? Tại tiểu tử này làm rối nhân quả dẫn đến tỷ tỷ ra nông nỗi này. Cái tên đó còn làm bộ dáng cà lơ phất phơ chạy tới hỏi tỷ tỷ.

  - Hỏi thì cứ hỏi, tỷ tỷ nói không biết. Hắn còn cằn nhằn tỷ tỷ không biết gì, thế có tức không?

  - Trên đời tại sao lại có kẻ vô sỉ như vậy?

  ***

  Vô tận hải, đảo Vận Mệnh.

  Trần Lạc đi ra đảo Vận Mệnh, biểu tình bất đắc dĩ. Nhớ đến mới rồi Nữ Vu suýt khạc ra lửa là da dầu hắn tê dại. Trước khi lên đảo Trần Lạc có suy đoán hậu quả Nữ Vu tức giận, hắn còn chuẩn bị tinh thần đánh nhau. Nhưng nghĩ tới nghĩ lui không ngờ Nữ Vu sẽ tức giận như vậy, thanh âm đó làm người ta không chịu nổi.

  - Hư Vọng chi linh, chẳng phải ngươi nói Nữ Vu vì chuẩn tắc cơ bản của pháp tắc vận mệnh dù không muốn cũng phải phổ độ người mệnh duyên ta đây sao?

  - Cái kia... Thiếu niên, ta cũng không ngờ sau khi nhân quả hỗn loạn vận mệnh sẽ bị ảnh hưởng lớn đến vậy. Có lẽ Nữ Vu thật sự không biết.

  - Chết tiệt, đồ mã hậu pháo!

  - Thiếu niên, nói chuyện dễ nghe chút, huống chi Nữ Vu chưa làm gì ngươi.

  - Còn chưa làm gì? Bị Nữ Vu chỉ vào mũi chưa vẫn chưa đủ sao? Hay ngươi muốn nàng giết ta?

  - Chửi thì chửi, không thiếu miếng thịt.

  - Ngươi đứng nói chuyện không đau lưng, hiện tại Nữ Vu chưa thức tỉnh hoàn toàn, chờ khi nàng ta thức tỉnh sẽ tìm ta tính sổ đầu tiên.

  - Ngươi không nghe Nữ Vu vừa rồi đã nói gì sao? Nàng ta có thức tỉnh được không còn chưa biết, sợ gì?

  - Dẹp đi, sau này nếu không nắm chắc thì đừng nói vớ vẩn với ta, đừng để khi đó chuốc một đống rắc rối. Người biết thì hiểu ta đắc tội Nữ Vu, người không biết còn tưởng ta hãm Nữ Vu!

  Hư Vọng chi linh còn muốn cãi lại, Trần Lạc lười nghe. Không lâu sau Kim lão, Úy Y Nhi chạy tới. Úy Y Nhi gặp Trần Lạc liền hỏi hắn có thấy Nữ Vu không? Hỏi vấn đề gì? Nữ Vu trả lời thế nào?

  Trần Lạc nói gì được? Hắn đành bảo không gặp Nữ Vu. Tiểu nha đầu không tin, còn tuưởng Trần Lạc giấu diếm nàng. Kim lão khuyên nhủ bảo đó là việc riêng của người ta tiểu cô nương mới chịu bỏ qua.

  Trần Lạc thầm nghĩ gặp Nữ Vu sẽ hỏi chuyện về Thiên Thư, tệ hơn nữa thì hỏi tung tích của Ngạo Phong, Tần Phấn nơi đâu, không ngờ chọc vào ổ kiến.
   
 7. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Trần Lạc cảm thấy không cần ở lại đây nữa, định đi đảo Thiên Khải.

  Không được tin gì hữu dụng từ chỗ Nữ Vu, Trần Lạc đành làm theo cách cũ, nhảy rá nhân chi pháp tắc rồi tính. Nhưng nghĩ đến đi Nhân Linh chi đô có thể sẽ gặp Nữ Oa là đầu Trần Lạc lại nhức nhối. Ban đầu Trần Lạc không cảm thấy chuyện gì lớn lao, nhưng gặp Nữ Vu rồi khiến hắn nhận ra sự việc tệ hơn đã nghĩ.

  Trong đầu Trần Lạc nhớ lại lời Nữ Vu nói lúc ở đảo Vận Mệnh.

  - Muốn biết Nữ Oa có ngăn cản ngươi nhảy ra nhân chi pháp tắc không? Bản cung cho ngươi biết, bởi vì ngươi khiến nhân quả hỗn loạn, không chỉ pháp tắc vận mệnh của bản cung bị ảnh hưởng, nhân chi pháp tắc cũng bị ảnh hưởng rất lớn. Ngươi nghĩ Nữ Oa sẽ tha cho ngươi sao?

  - Hơn nữa ngươi cướp Nhân Thư chi tâm của Nữ Oa, thù mới hận cũ chồng lên nhau, kỹ nữ Nữ Oa đó không đánh chết ngươi mới lạ!

  Thật sự là nhức đầu.

  Nữ Vu chưa thức tỉnh, tạm thời không làm gì được Trần Lạc, nhưng Nữ Oa lại khác. Nữ nhân kia sớm thức tỉnh, khi đó không chừng sẽ làm thịt hắn. Nếu chỉ có bấy nhiêu chưa đến mức làm Trần Lạc nhức đầu, kiếp chuyển thế của Nữ Oa là Hạ Mạt. Chỉ có thế? Không, còn có Thiên Hạ Ngũ Y dưới tay Nữ Oa nương nương

  Ài.

  Trần Lạc không tưởng tượng ra được tình cảnh khi cả đám gặp nhau.

  Phải làm sao đây?

  Không biết, Trần Lạc thật sự không biết gì, hắn lười suy nghĩ vấn đề nhức đầu.

  Trong tuyến hàng hải đệ nhất, trên Lam Uẩn Tật Phong Chu, Trần Lạc như mọi khi nhàn nhã uống rượu trên sàn tàu. Mấy ngày đầu Úy Y Nhi còn yên lặng, nhưng thời gian lâu tiểu cô nương không nhịn được nữa, líu ríu không dứt. Úy Y Nhi hỏi Trần Lạc đi vào đảo Vận Mệnh thế nào, hỏi chuyện của hắn trong thế giới Vân Đoan.

  - Này tiểu tử mặt trắng, nói nghe chơi! Còn mộ khoảng cách xa thật xa mới đến đảo Thiên Khải, dù sao cũng rảnh rỗi, chúng ta tâm sự được không? Cùng lắm sau này ta không gọi ngươi là tiểu tử mặt trắng mà kêu Trần công tử được? Trần ca ca? Lạc ca ca? Hay cũng kêu Lạc gia?

  Thấy Trần Lạc phớt lờ mình, Úy Y Nhi tung đòn sát thủ. Úy Y Nhi kéo tay Trần Lạc làm nũng.

  Trần Lạc uống rượu, nheo mắt nhìn, thầm nghĩ dù sao cũng rảnh, bị Úy Y Nhi hỏi mãi cũng phiền.

  Trần Lạc cười nói:

  - Nha đầu muốn biết thật sao?

  - Đúng rồi!

  - Vậy xoa bóp cho ta đi, thoải mái rồi địa gia sẽ thỏa mãn lòng tò mò của nàng.

  - Tiểu tử mặt trắng...! Được rồi, Trần Lạc ca ca nói chuyện giữ lời.

  Trong lòng Úy Y Nhi không muốn chút nào nhưng vì thỏa mãn lòng tò mò mãnh liệt nên đành chịu nhục. Úy Y Nhi cười gượng bắt đầu xoa bóp cho Trần Lạc.

  Kim lão định khuyên bảo, thế này thì không ổn. Úy Y Nhi dù gì là chủ Thiên Khải, sao có thể xoa bóp cho người ta? Nếu đồn ra ngoài thì chết. Nhưng Kim lão ngẫm nghĩ, im miệng, vì lão cũng rất tò mò về Trần Lạc.

  - Trần Lạc ca ca, ta không hiểu chuyện Trần Lạc ca ca và Nữ Vu nương nương trên đảo Vận Mệnh, dù gì là việc riêng của Trần Lạc ca ca. Cho ta biết chuyện giữa Trần Lạc ca ca và Bà Sa tỷ tỷ đi. Trần Lạc ca ca thật sự là duyên kiếp trước của tỷ tỷ sao? Trước kia hai người đã gặp mặt? Quen nhau?

  - Cái này...

  Trần Lạc trầm ngâm nói:

  - Phải nói từ đoạn quê hương của ta. Khi đó ta là vô danh tiểu tốt, Bà Sa là thiên chi kiêu nữ lừng lẫy. Có lần chúng ta gặp nhau trong tửu quán, Bà Sa nói ta là kiếp trước nàng muốn tìm.

  - A? Khi đó ngươi có phản ứng gì?

  - Phản ứng? Ta có phản ứng gì được?

  - Trần Lạc ca ca nói Bà Sa tỷ tỷ ở trong quê hương của ngươi nổi tiếng khắp thiên hạ, còn ngươi chỉ là một vô danh tiểu tốt. Mỹ nữ nổi tiếng thiên hạ đột nhiên nói Trần Lạc ca ca là kiếp trước nàng đang tìm, ngươi không mở cờ trong bụng sao?

  - Mở cờ trong bụng? Nha đầu quá xem thường bổn đại gia, nói thật cho nàng biết, đại gia có nhiều kiếp trước, thêm Bà Sa không nhiều, bớt nàng ta cũng không ít.

  - Đúng là được một tấc tiến một thước. Tiểu tử mặt trắng, không khoác lác sẽ chết sao?

  - Nha đầu, bổn đại gia không thèm nói khoác. Nghĩ tình nha đầu xoa bóp đại gia thoải mái, lén cho nàng biết, duyên kiếp trước của ta rất nhiều. Trừ Bà Sa còn có đại nhân vật thần ma cổ xưa, như thần tộc phượng hoàng xa xưa, thần tộc thiên sứ xa xưa, ma tộc Tu La xa xưa, thần tộc tinh linh xa xưa...

  -... Tiểu tử mặt trắng, có nói khoác cũng chọn cái nào đáng tin chút. Thần tộc phượng hoàng xa xưa? Ma tộc Tu La xa xưa? Sao không nói ngươi và hoàn vũ đệ nhất tộc Bàn Cổ là duyên kiếp trước đi?

  - Ha, nói mới nhớ, đúng là có. Nàng biết Nữ Đế không?

  - Ai chẳng biết Bàn Cổ Nữ Đế trong Các Thế Kỷ? Thế nào? Ngươi đừng nói với bản tiểu thư là ngươi và Nữ Đế có duyên kiếp trước.

  - Như thế nào? Tiểu cô nương không tin? Ta chẳng những có duyên kiếp trước với Bàn Cổ Nữ Đế, còn có duyên nhân quả với Nữ Oa. Khi Nữ Oa luân hồi chuyển thế chưa thức tỉnh đuổi theo ta, bổn đại gia không thèm để ý, ài... Chết tiệt, sao nhéo ta?

  - Tiểu tử mặt trắng, con khỉ! Bản tiểu thư từng thấy mặt dày nhưng khoác lác đại hỗn độn như ngươi thì là số một. Chết tiệt, có duyên với Bàn Cổ Nữ Đế? Nữ Oa nương nương theo đuổi ngược? Ngươi lười để ý? Chết tiệt, sao ngươi không chết đi? Bản tiểu thư không chịu nổi nữa, ngươi khoác lác kinh hồn!

  Úy Y Nhi khá tò mò chuyện trước kia của Trần Lạc, không tiếc thấp người xoa bóp cho hắn để thỏa mãn tính nhiều chuyện. Úy Y Nhi không ngờ tiểu tử mặt trắng khoác lác không biết ngượng. Nếu chỉ khoa trương một chút thì không sao, nhưng tiểu tử mặt trắng khoa trương kinh khủng, vượt mức bình thường. Khoác lác hắn và hai tộc thần và ma cổ xưa có nhân duyên với hắn thì thôi, còn nói láo dính dáng đến Vàn Cổ Nữ Đế. Bảo khi Nữ Oa nương nương chuyển thế theo đuổi ngược lại hắn, tiểu tử mặt trắng lười để ý.

  Đừng nói Úy Y Nhi bực tức muiốn chửi thề, Kim lão luôn giữ im lặng hóng chuyện nghe Trần Lạc khoác lác không biên giới cũng co giật khóem ôi.

  Kim lão thầm nghĩ:

  - Tu hành năm mươi vạn năm, hôm nay mới biết ai là vương giả mặt dày.

  Qua sự kiện khoác lác, hảo cảm của Úy Y Nhi đối với Trần Lạc tụt dốc không phanh, từ ban đầu tò mò chuyển sang ghét. Úy Y Nhi ghét nhất là nam nhân mặc dày tràn đầy lòng hư vinh, không ngờ tiểu tử mặt trắng cũng như vậy. Úy Y Nhi không hiểu đời trước Bà Sa tỷ tỷ tạo nghiệt gì mà kiếp này gặp phải duyên kiếp trước không đáng tin như thế.

  Chợt một tiếng rống đầy uy vũ vang lên:

  - Xin lỗi phía trước có phải là thuyền của Trần công tử?

  A? Trần công tử? Tìm mình?

  Trần Lạc tò mò nhìn sang. Một chiếc thuyền buồm màu đen to lớn lướt nhanh tới gần Lam Uẩn Tật Phong Chu. Khoảng mười người đứng trên sàn thuyền, bọn họ mặc giáp, sau lưng khoác áo choàng, uy vũ bất phàm. Nhất là nam nhân dẫn đầu, vóc dáng vạm vỡ mặc giáp đen, uy thế khí cái sơn hà. Nam nhân đứng ở đầu thuyền giống như chiến thần.
   
 8. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Là Đại La Vương Tọa.

  Trần Lạc nhớ lúc hắn vừa rời khỏi Quảng Lăng thành, Đại La Vương Tọa cứu một Độc Hành Giả khá nổi tiếng từ tay Vĩnh Hằng Quốc Độ. Đại La Vương Tọa có thân phận vương tọa, tính cách khiêm tốn nên Trần Lạc có ấn tượng rất sâu với gã.

  Đại La Vương Tọa đúng là nhân vật lợi hại, cách xa như vậy Trần Lạc vẫn cảm giác khí khái anh hùng mạnh mẽ ập vào mặt, làm người ta khâm phục vô cùng.

  Đại La Vương Tọa nhảy lên, chớp mắt đáp xuống Lam Uẩn Tật Phong Chu, khuôn mặt cứng rắn chứa khó hiểu. Đại La Vương Tọa chắp tay chào Kim lão, quay sang nhìn Trần Lạc.

  Đại La Vương Tọa hỏi:

  - Trần công tử là người đã đánh Vĩnh Hằng Quốc Độ ở đảo Vận Mệnh?

  Không biết Đại La Vương Tọa có ý đồ gì nhưng Trần Lạc gật đầu nói thật:

  - Có chuyện gì?

  Được khẳng định, cảm xúc của Đại La Vương Tọa trở nên kích động.

  Đại La Vương Tọa hỏi dồn:

  - Tên thật của Trần công tử có phải là họ Trần, chữ Lạc?

  Tên của Trần Lạc đã bị Mạc Vấn Thiên thốt ra lúc ở đảo Vận Mệnh, có ai biết hắn cũng không bất ngờ.

  Trần Lạc gật đầu, tò mò hỏi:

  - Tên của ta đúng là Trần Lạc, không biết Đại La Vương Tọa có gì chỉ giáo?

  - Xin hỏi quê hương của Trần công tử ở đâu?

  - Cái này...

  Đại La Vương Tọa đột nhiên chất vấn làm Trần Lạc hoang mang, hắn không biết đối phương có ý gì.

  Trần Lạc ngẫm nghĩ, trả lời:

  - Thế giới Vân Đoan.

  - Thế giới Vân Đoan?

  Đại La Vương Tọa càng kích động hơn, hỏi dồn:

  - Trần công tử nói thế giới Vân Đoan là Vân Đoan chúa tể thế giới?

  - A? Sao Đại La Vương Tọa biết?

  Trần Lạc biết thế giới Vân Đoan không giảip hong, tức là không kết nối với vô tận hải, những người khác hầu như chưa từng nghe cái tên thế giới Vân Đoan, làm sao Đại La Vương Tọa biết được?

  Đại La Vương Tọa hỏi ngược lại:

  - Trong thế giới Vân Đoan có một Trung Ương học phủ đúng không?

  - Kỳ lạ, sao Đại La Vương Tọa biết?

  Đại La Vương Tọa vẫn không trả lời, cảm xúc càng kích động hơn:

  - Trừ Trung Ương học phủ còn có Kim Thủy vực, trong Kim Thủy vực có một học viện là Tiểu Kim Câu học viện, không biết ta nói có đúng không?

  - Má ơi!

  Trần Lạc kinh ngạc đứng bật dậy, nheo mắt nhìn Đại La Vương Tọa.

  Trần Lạc nghi hoặc hỏi:

  - Sao Đại La Vương Tọa hiểu biết về quê hương của ta như vậy?

  Đại La Vương Tọa im lặng, khuôn mặt kiên cường tràn ngập kích động, trong mắt hổ chứa nhiều cảm xúc phức tạp. Úy Y Nhi, Kim lão hoang mang không hiểu sao Đại La Vương Tọa ở trong vô tận hải là vương tọa nổi tiếng uy vũ lại kích động đến thế.

  Chờ mãi không nghe Đại La Vương Tọa trả lời, Trần Lạc kêu lên:

  - Đại La Vương Tọa?

  Đại La Vương Tọa làm ra hành động khiến Kim lão, Úy Y Nhi rùng mình. Đại La Vương Tọa lao tới ôm chặt Trần Lạc, kích động lẩm bẩm:

  - Bao nhiêu năm... Đã bao nhiêu năm... Rốt cuộc ta tìm thấy! Tìm được rồi... Thật sự là ngươi!

  - Này... Đại La Vương Tọa, có chuyện gì nói đàng hoàng.

  Bị Đại La Vương Tọa ôm làm cả người Trần Lạc nổi da gà, hắn đẩy gã ra, ovọi thụt lùi.

  Trần Lạc bất đắc dĩ nói:

  - Đại La Vương Tọa nhận lầm người.

  - Ta đây, Ngưu Manh đây, quên ta rồi sao?

  Khoan!

  Ngưu Manh?

  Trần Lạc nghi ngờ mình nghe lầm, khó tin hỏi ngược lại:

  - Ngươi nói ngươi là ai?

  - Ngưu Manh!

  - Ngưu Manh của Tiểu Kim Câu học viện?

  - Đúng rồi, ta đây!

  Bùm!

  Đại La Vương Tọa gật đầu, Trần Lạc đứng ngây như phỗng. Cái tên Ngưu Manh là ký ức rất xa xôi trong đầu Trần Lạc. Thật lâu trước kia Trần Lạc còn là tay mơ tu luyện vu pháp, xa xưa đó tu vi của hắn mới bị phế. Trần Lạc nhớ rõ lúc ấy bỗng nhiên dung hợp Hư Vọng chi thư khiến tu vi bị tán loạn, bị Tiểu La Thiên học viện trục xuất, sau đó vào Tiểu Kim Câu học viện, quen bằng hữu đầu tiên trong đời, Ngưu Manh.

  Ngưu Manh thật sự là bằng hữu thứ nhất của Trần Lạc.

  Vì Trần Lạc hồi nhỏ xíu theo sư phụ Vân Du Tử học tập trận pháp trong Tiểu Tùng Lâm linh giới, chưa từng tiếp xúc với bên ngoài. Lúc thiếu niên đa số thời gian đi khắp nơi đạo trận. Vào Tiểu Kim Câu học viện rồi Trần Lạc mới bắt đầu giao lưu với người, lúc ấy hắn quen Ngưu Manh.

  - Chết tiệt!

  Nói đến giật mình, kích động thì Trần Lạc không thua gì Đại La Vương Tọa. Trần Lạc nhìn Đại La Vương Tọa đứng đối diện mình, hắn không tin nổi đây là sự thật. Trần Lạc nhớ khi đó Ngưu Manh không cách nào mở mang linh hải, bị Đồ Khai Nguyên đưa đi. Trần Lạc có hỏi Phong Hiên Vũ đưa Ngưu Manh đi đâu, lão ngậm miệng không chịu nói, sau đó... Không còn gì nữa.

  Trần Lạc không bao giờ ngờ cách nhiều năm sau gặp lại bằng hữu đầu tiên trong đời ở ngay vô tận hải.

  - Tiểu tử... Ngươi thật sự là Ngưu Manh?

  - Ngày xưa tu vi của ngươi bị phế, buộc phải tham gia Tiểu Kim Câu. Lúc đó Tiểu Kim Câu học viện thuộc về Đồ Khai Nguyên, có Lạc Anh...

  Đại La Vương Tọa kể vanh vách thời gian tu hành trong Tiểu Kim Câu học viện. Rốt cuộc Trần Lạc chắc chắn đây là sự thật, nam nhân uy vũ bất phàm, khí cái sơn hà, vấn đỉnh đại la vương tọa trước mắt hắn chính là bằng hữu thời thiếu niên của mình, Ngưu Manh.

  Nói không kích động là giả. Trần Lạc là con người, hắn có thất tình lục dục, huống chi Ngưu Manh là bằng hữu thứ nhất trong đời hắn, nỗi lòng vô cùng vui vẻ. Trần Lạc kéo Đại La Vương Tọa uống thả cửa. Người xưa có câu chuyện lớn đời người là bốn điều, có tên trên bảng vàng, đêm động phòng hoa chúc, nắng hạn gặp mưa rào, tha hương gặp bạn cố tri. Trần Lạc và Ngưu Manh là bằng hữu tri kỷ thuở thiếu niên, hai trăm năm sau gặp nhau trong vô tận hải mênh mông vô ngần, đây là việc may mắn lớn nhất đời người, lúc này không uống no say đợi đến bao giờ?

  Kim lão, Úy Y Nhi trợn mắt há hốc mồm nhìn. Hai người không ngờ Đại La Vương Tọa nổi tiếng lừng lẫy trong nhân chi pháp tắc vô tận hải lại là bạn từ nhỏ của tiểu tử mặt trắng, quá trình cờ. Thế giới Vân Đoan rốt cuộc là nơi nào?

  Thế giới Vân Đoan ra Mạc Vấn Thiên tự xưng là chân mệnh chi tử lại là Nữ Oa khâm điểm Nhân Hoàng. Có tiểu tử mặt trắng đầy bí ẩn. Hình như Bà Sa tiểu thư cũng đến từ thế giới chưa giải phong kia. Bây giờ Đại La Vương Tọa cũng đến từ thế giới Vân Đoan.

  Úy Y Nhi, Kim lão thấy khó hiểu, thế giới Vân Đoan chỉ là một thế giới chưa giải phong sao? Có quá niều nhân tài.

  Kim lão sống trong vô tận hải đã năm mươi vạn năm, có thể nói là kiến thức rộng biết nhiều. Trong ấn tượng của Kim lão có Hành Giả một số thế giới không gian trở thành nổi bật, khá nhiều người nổi tiếng. Bình thường Hành Giả từ thế giới không gian đến nếu được cỡ Diệp Vô Trần đã là quang tông diệu tổ, thế giới không gian đó cũng nổi tiếng theo.

  Cỡ như Diệp Vô Trần đã là thế, nếu thế giới không gian ra một vị vương tọa càng khủng hơn.

  Hiện giờ thế giới Vân Đoan, một thế giới chưa giải phong chẳng những ra một vị Đại La Vương Tọa còn có Bà Sa tiểu thư nổi tiếng hơn cả vương tọa. Một vị Mạc Vấn Thiên tự xưng Nữ Oa khâm điểm Nhân Hoàng. Cộng thêm tiểu tử mặt trắng kỳ lạ.
   
 9. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Cái này...

  Kim lão không tưởng tượng ra thế giới Vân Đoan không tiếng tăm gì rốt cuộc là không gian thần kỳ gì. Kim lão chợt nhớ những lời khoác lác vừa rồi của Trần Lạc. Tiểu tử mặt trắng nói hắn chẳng những cùng các thần ma cổ xưa có duyên nhân quả còn dính líu với hoàn vũ đệ nhất diệt thế Bàn Cổ Nữ Đế, Nữ Oa được gọi là Nhân Mẫu còn theo đuổi hắn.

  Không lẽ là sự thật?

  Không!

  Tuyệt đối không thể nào!

  Kim lão lắc đầu phủ định suy nghĩ điên cuồng mà biến thái này.

  Trên Lam Uẩn Tật Phong Chu, Trần Lạc và Ngưu Manh nốc chín đàn mỹ tửu vẫn còn thòm thèm.

  Trần Lạc đấm lồng ngực săn chắc của Ngưu Manh, cười nói:

  - Ngưu Manh, bây giờ ngươi sống tốt thất, thoáng chốc biến thành Đại La Vương Tọa.

  Ngưu Manh gãi đầu cười ngại ngùng, nụ cười chân chất. Kim lão, đám huynh đệ của Ngưu Manh thấy nụ cười ngây ngô đó thì hết sức khó tin. Có ai ngờ Đại La Vương Tọa nổi tiếng khắp vô tận hải sẽ có mặt chân chất thế này? Có lẽ chỉ khi Ngưu Manh gặp bạn thân từ nhỏ mới như vậy.

  - Phải rồi, sao tiểu tử nhà ngươi đến vô tận hải? Ta nhớ là Đồ Khai Nguyên đưa ngươi đi xa, còn đi đâu thì Đồ Khai Nguyên không nói.

  Ngưu Manh kể:

  - Ngày xưa ta vì lý do đặc biệt nên không thể mở linh hải. Đồ lão đưa ta đến chỗ Đồ lão Tà Trung Ương học phủ.

  - Đồ lão Tà xem xét thân thể của ta, nói vì huyết mạch của ta đặc biệt, đến từ một gia tộc cổ xưa trong vô tận hải. Sau đó Đồ lão Tà nhờ người đưa ta vào gia tộc đảo Trúc Vân trong vô tận hải.

  - Ta sống trong gia tộc đó được mấy năm chợt có ngày gia tộc bị kẻ thù tiêu diệt, ta may mắn thoát kiếp. Sau đó bắt đầu phiêu bạt khắp nơi.

  - Có lẽ ông trời thấy ta đáng thương nên cho ta gặp ân sư, ta đi theo lão nhân gia tu hành...

  Ngưu Manh nói nhẹ nhàng nhưng Trần Lạc biết gã gặp khó khăn, đau khổ như thế nào chỉ mình gã biết.

  Trần Lạc không biết nhiều điều vì hắn mới đến vô tận hải. Trong vô tận hải Hành Giả nào nghe tên Đại La Vương Tọa đều biết sự tích của gã, là câu chuyện truyền kỳ đáng tán tụng.

  Nghe nói Đại La Vương Tọa cũng là hậu duệ thần ma, Sửu Ngưu ma tộc cổ xưa. Giống như hậu duệ thần ma tục dốc khác, đời sau không bằng đời trước, truyền thừa đến nay huyết mạch thần ma đã hỗn tạp. Một số hậu duệ thần ma không còn sót lại chút huyết mạch nào, trong đó có hậu duệ Sửu Ngưu ma tộc.

  Bởi vì huyết mạch hậu duệ Sửu Ngưu ma tộc hỗn tạp nên mấy trăm đời hậu duệ không xuất hiện huyết mạch thức tỉnh, lâu dần gia đạo sa sút, lưu lạc đến nông nỗi không bằng gia tộc hạng ba mới nổi. Hơn hai trăm năm trước, gia tộc hậu duệ Sửu Ngưu ma tộc trong vô tận hải bị mấy lão vu yêu tiêu diệt.

  Nghe nói lúc đó Ngưu Manh bế quan tu luyện nên thoát kiếp, gã ra ngoài lưu lạc hơn một trăm năm, bị người ghẻ lạnh, cười nhạo, xa lánh, nếm đủ đau khổ chốn trần gian, nhiều lần suýt mất mạng.

  Có lẽ số Ngưu Manh chưa hết, có lẽ ông trời thấy gã đáng thương, Ngưu Manh gặp được một vị cao nhân ẩn sĩ trong vô tận hải. Cao nhân nói Ngưu Manh là huyết mạch Sửu Ngưu ma tộc thức tỉnh. Cao nhân dạy Ngưu Manh tu hành.

  Trăm năm sau Nhân Linh chi tháp mở ra, Ngưu Manh ngựa ô vấn đỉnh đại la vương tọa, một hơi nổi tiếng, chấn động nguyên vô tận hải. Sau khi vấn đỉnh đại la vương tọa, chuyện đầu tiên Ngưu Manh làm là tìm mấy lão vu yêu năm xưa, giết hết bọn họ báo thù cho gia tộc. Về sau Ngưu Manh kết bạn với đám huynh đệ sinh tử, phiêu bạt trong vô tận hải. Cá tính Ngưu Manh hào sảng, thiện chiến, cộng với danh hiệu đại la vương tọa, rất nhanh tạo danh tiếng uy vũ thiết huyết hào tình.

  - Còn ngươi? Trần Lạc, mấy năm nay ngươi sống thế nào?

  Nghe Ngưu Manh hỏi, Trần Lạc không biết trả lời sao. Trần Lạc trải qua nhiều điều phức tạp, có nói thật cũng không mấy ai tin.

  Trần Lạc laqức đầu khẽ thở dài:

  - Còn sống sao nữa? Thì là ăn no rồi ngủ, ngủ đủ rồi ăn. Rảnh rỗi dụ dỗ mỹ nữ, hứng lên thì đánh lộn này nọ...

  - Ngươi vẫn tiêu sái như trước kia.

  Trong ấn tượng của Ngưu Manh thì Trần Lạc luôn là loại người tiêu sái, gã nhớ rõ lúc tu vi của hắn bị phế, lại bị Tiểu La Thiên trục xuất. Đổi lại người khác đã suy sụp tinh thần, nhưng Trần Lạc không thèm để bụng, cả ngày cười giỡn thoải mái.

  Ngưu Manh không biết rằng Trần Lạc có trận pháp cao siêu đạo hết thế giới, hắn không để bụng tu vi vu pháp, bị phế kệ nó.

  hai người là bằng hữu tri kỷ thời trẻ, ở chung với nhau nhớ lại quá khứ. Đoạn thời gian tu hành trong Tiểu Kim Câu học viện lúc Ngưu Manh vui vẻ nhất đời, dù khi đó gã không thể mở linh hải, hoàn cảnh tu hành rất tệ, sutó ngày bị ăn hiếp nhưng ký ức khó phai với gã. Vì thời gian đó Ngưu Manh sống không âu lo, chẳng cần nghĩ gì, không có lòng người giả tạo, không có thù hận gia tộc, không có ngôi vương tọa đem đến áp lực và buồn phiền.

  Trần Lạc cũng thế, nói đến thì ở trong Tiểu Kim Câu học viện là lúc hắn vui vẻ nhất, sống sung sướng ăn no rồi ngủ, ngủ dậy lại ăn, muốn tu luyện thì tu luyện, chán thì xắn tay áo đánh lộn. Thời gian ấy sống tiêu sái, từ lúc bước vào Trung Ương học phủ thì vận mệnh của Trần Lạc thay đổi, hoặc đang nghịch thiên hoặc đi trên đường nghịch thiên, hoặc bị thẩm phán hoặc trên đường bị thẩm phán, nghĩ lại đúng là khổ tyhật.

  - Ngưu Manh, ngươi ở trong vô tận hải hơn hai trăm năm đúng không? Có từng thấy qua Ngạo Phong, Tần Phấn không?

  Ngưu Manh khó hiểu hỏi:

  - Ngạo Phong, Tần Phấn.

  Trần Lạc chợt nhớ lúc Ngưu Manh rời khỏi thế giới Vân Đoan còn chưa quen Ngạo Phong, Tần Phấn.

  Trần Lạc cười nói:

  - Quên mất, khi ngươi đi chưa quen hai người kia. Bọn họ cũng là người thế giới chúng ta, đến vô tận hải sớm hơn ta nhưng lâu rồi không có tin tức gì về bọn họ.

  - Thì ra là vậy, Ngạo Phong và Tần Phấn...

  Ngưu Manh suy nghĩ giây lát, lục tìm tin tức về hai cái tên này.

  Lát sau Ngưu Manh lắc đầu, nói:

  - Trần Lạc, rất xin lỗi, có lẽ kiến thức của ta ít, trong ấn tượng chưa từng nghe qua tên của bọn họ. Nhưng yên tâm đi, ta quen một số bằng hữu, nếu tìm được tin tức của Ngạo Phong, Tần Phấn ta sẽ báo ngươi biết ngay.

  - Không sao, ta chỉ thuận miệng hỏi.

  - Phải rồi Trần Lạc, thế giới của chúng ta bị gì vậy? Tại sao ta tìm kiếm trong vô tận hải nhiều năm mà không tìm ra?

  - Không thể nào!

  Trần Lạc lấy tinh bàn ra, Ngưu Manh khuếch tán ý thức nhìn.

  Ngưu Manh nghi hoặc hỏi:

  - Sao có thể như vậy?

  - Có chuyện gì?

  - Ta tìm kiếm vị trí này rất nhiều lần nhưng không hề phát hiện có thế giới không gian nào.

  Ngưu Manh đưa qua tinh bàn của gã, Trần Lạc nhìn thì thấy đúng. Trên tinh bàn của Ngưu Manh không có đánh dấu thế giới Vân Đoan.

  - Kỳ lạ.

  Trần Lạc nghiên cứu một lúc nhưng không tìm hiểu được nguyên nhân, không biết là tinh bàn Thất Dạ đưa cho hắn có điểm đặc biệt hay thế giới Vân Đoan có gì kỳ lạ.
   
 10. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Trần Lạc hỏi:

  - Mấy năm nay ngươi ở trong vô tận hải không gặp Hành Giả nào của thế giới Vân Đoan chúng ta sao?

  - Có gặp hai người nhưng bọn họ cũng giống như ta, không tìm thấy dấu hiệu thế giới Vân Đoan.

  - Chuyện này lạ đây.

  Trần Lạc ngẫm nghĩ có lẽ vì Nhân Thư nên Nữ Vu, các đại nhân vật đã vận dụng thủ đoạn giấu thế giới Vân Đoan đi.

  - Trần Lạc, ngươi có biết hai người thế giới Vân Đoan ta nói là ai không?

  - Ai vậy?

  - Trong đó có một người là đồng hương với chúng ta, cũng là người Kim Thủy vực. Một người khác tuy ta không quen trong thế giới Vân Đoan nhưng hắn nói biết ngươi.

  - Đồng hương ở Kim Thủy vực? Có người nói biết ta?

  Biết Ngưu Manh ở trong vô tận hải hai trăm năm chỉ gặp được hai Hành Giả đến từ thế giới Vân Đoan, Trần Lạc không chút ngạc nhiên, hắn biết đó là vì Nhân Thư, các đại nhân vật Nữ Vu chắc chắn giở trò với thế giới Vân Đoan. Cộng thêm thế giới Vân Đoan luôn do Vân Đoan chúa tể, người thường cho dù thành tựu Hành Giả cũng khó phá vỡ hư không.

  Trần Lạc không ngờ là trong hai người Ngưu Manh gặp có một đồng hương đến từ Kim Thủy vực, một người nói biết hắn, điều này khiến hắn rất tò mò.

  Trần Lạc hỏi:

  - Hai người đó là ai?

  - Tiểu Lạc còn nhớ Vũ Hóa Phi không?

  Trần Lạc nghi ngờ hắn nghe lầm:

  - Ai? Ngươi nói ai?

  - Là đệ nhất nhân Vũ Hóa Phi trong Kim Thủy vực chúng ta. Đã quên sao? Ngươi còn từng đánh hắn.

  - Cết tiệt, hắn cũng đến vô tận hải? Ta nhớ tên này đã chết.

  - Chết? Không thể nào, tiểu Lạc nhớ lầm.

  - Ta nhớ lầm? Không nên, ta nhớ đã tự tay giết Vũ Hóa Phi.

  - Không... Không thể nào, ta gặp Vũ Hóa Phi trong đảo Vận Mệnh.

  - Má ơi, thật không?

  Trần Lạc rất ngạc nhiên, hắn ngẫm nghĩ kỹ, không nhớ lúc cướp Nhân Thư trong thế giới Vân Đoan có giết Vũ Hóa Phi chưa. Tình huống lúc đó quá hỗn loan, Trần Lạc không để ý, mơ hồ nhớ hình như Vũ Hóa Phi là thuộc hạ của Mạc Vấn Thiên.

  - Phương Thiếu Khanh?

  Trần Lạc cảm thấy cái tên này quen quen, chợt nhớ ra, hắn giật mình kêu lên:

  - Kỳ lạ quá, ta nhớ lúc ở thế giới Vân Đoan cũng đã giết tên này, hắn cũng sống?

  - Cái này...

  Ngưu Manh kinh ngạc nói:

  - Theo ta được biết từ khi Phương Thiếu Khanh thành tựu vu yêu thì không trở về thế giới Vân Đoan nữa.

  - Vu yêu... Phương Thiếu Khanh.

  Trần Lạc suy nghĩ kỹ, chợt vỗ đầu nói:

  - Ngươi nói vu yêu ta mới nhớ, lúc ở Táng Cổ Phong ta làm thịt Phương Thiếu Khanh, Đằng sau tên này tu ra vu yêu cũng cỡ mười năm. Rồi lúc ở Tây Ách vực hình như Phương Thiếu Khanh ngại thân phận vu yêu không thể vào thế giới Vân Đoan nên sử dụng thân phận tham gia hôn lễ. Ta không nhớ rõ vì chuyện gì mâu thuẫn với Phương Thiếu Khanh, ta giận quá xử luôn phân thân đó.

  Ngưu Manh nhíu mày, vẻ mặt buồn rầu:

  - Cái này...

  Đám huynh đệ của Ngưu Manh ánh mắt kỳ dị nhìn Trần Lạc. Kim lão, Úy Y Nhi cũng trợn to mắt nhìn Trần Lạc như ngó quái vật.

  Úy Y Nhi xoe tròn mắt, khó tin hỏi:

  - Tiểu tử mặt trắng, Vũ Hóa Phi, Phương Thiếu Khanh trong Vĩnh Hằng Quốc Độ cũng là người của thế giới Vân Đoan các ngươi? Hơn nữa bọn họ... Hai người bọn họ lúc ở thế giới Vân Đoan từng bị ngươi đánh?

  - Sao vậy? Tiểu cô nương cũng biết bọn họ?

  - Nhảm, Vũ Hóa Phi, Phương Thiếu Khanh có thể nói là hai người nổi tiếng vang dội nhất Vĩnh Hằng Quốc Độ vô tận hải gần trăm năm qua. Vũ Hóa Phi vấn đỉnh tự nhiên vương tọa, Phương Thiếu Khanh là vu yêu vương. Hiện tại hai người đó là siêu sao nổi tiếng như cồn trong vô tận hải.

  Nghe tin này Trần Lạc lộ biểu tình ngạc nhiên:

  - Vũ Hóa Phi vấn đỉnh tự nhiên vương tọa, Phương Thiếu Khanh thành tựu vu yêu vương?

  Trần Lạc không ngờ mới qua trăm năm mà đã thay đổi lớn như vậy. Mạc Vấn Thiên đánh mãi không chết thì thôi, còn được bị Nữ Oa khâm điểm Nhân Hoàng. Hiện tại Vũ Hóa Phi lúc trước chỉ là tự nhiên chi tử cũng vấn đỉnh tự nhiên vương tọa, Phương Thiếu Khanh thành tựu vu yêu vương. Quá khoa trương!

  - Thật không vậy?

  - Đúng vậy!

  Ngưu Manh phức tạp nói:

  - Hèn gì lúc trước ta hỏi thăm Vũ Hóa Phi, Phương Thiếu Khanh về ngươi thì hai người đó cực kỳ tức giận, hóa ra lúc ở thế giới Vân Đoan bọn họ bị tiểu Lạc...

  Trần Lạc khẽ thở dài:

  - Thật là ba mươi năm Hà Đông ba mươi năm Hà Tây.

  Trần Lạc thầm nhủ người tính không bằng trời tính, tạo hóa treue người. Có ai ngờ đối thủ ngày xưa trong thế giới Vân Đoan biến thân. Một thành Nhân Hoàng, một thành tự nhiên vương tọa, một thành vu yêu vương.

  Trần Lạc thở dài thở ngắn, Kim lão thì nỗi lòng dậy sóng, thật lâu khó thể bình tĩnh. Vốn khi biết Trần Lạc, Đại La Vương Tọa, Mạc Vấn Thiên, Bà Sa tiểu thư đến từ cùng một thế giới đã làm Kim lão giật mình. Không ngờ trừ bốn người đó ra Vũ Hóa Phi tự nhiên vương tọa, Phương Thiếu Khanh vu yêu vương nổi tiếng nhất Vĩnh Hằng Quốc Độ gần trăm năm qua cũng đến từ thế giới Vân Đoan.

  Với kinh nghiệm tu hành năm mươi vạn năm của Kim lão không tưởng tượng ra là loại không gian gì ra nhiều nhân vật khủng bố như thế. Đại La Vương Tọa Ngưu Manh, tự nhiên vương tọa Vũ Hóa Phi, vu yêu vương tọa Phương Thiếu Khanh, Nhân Hoàng vương tọa Nữ Oa khâm điểm Mạc Vấn Thiên, Bà Sa tiểu thư khiến vô tận hải trải rộng cầu vồng sinh mệnh, Trần Lạc toàn thân đầy bí hiểm kỳ dị.

  Cái này...

  Đây đúng là khiến người khó tin.

  Kim lão khó tin nhất là tiểu tử mặt trắng. Mấy nhân vật khủng bố ra từ thế giới Vân Đoan trong đó Bà Sa tiểu thư là duyên kiếp trước với hắn, Đại La Vương Tọa là bạn thân từ nhỏ với hắn, Mạc Vấn Thiên được Nữ Oa khâm điểm Nhân Hoàng bị hắn đánh, vu yêu vương Phương Thiếu Khanh bị hắn đánh, tự nhiên vương tọa cũng bị hắn đánh.

  Cho dù Kim lão bình tĩnh được mấy giờ cũng hết bình tĩnh nổi, lòng lão thầm rít gào: Tiểu tử mặt trắng rốt cuộc là loại người gì?

  Kim lão chợt nhớ những lời Trần Lạc đã khoác lác. Có duyên nhân quả với thần ma cổ xưa, gian díu với Bàn Cổ Nữ Đế, bị Nữ Oa nương nương theo đuổi. Nghĩ đến đây Kim lão cảm giác như thần hồn điều diệt. Kim lão lắc đầu nguầy nguậy, cưỡng ép đè xuống suy nghĩ điên cuồng mà biến thái.

  - Tiểu tử mặt trắng, ngươi gặp chuyện lớn rồi.

  - Có chuyện gì?

  Úy Y Nhi tới gần, nghiêm túc nói:

  - Còn gì nữa? Trong thế giới của các ngươi thì ngươi ăn hiếp Vũ Hóa Phi, Phương Thiếu Khanh đúng không? Nay người ta một là tự nhiên vương tọa, vu yêu vương tọa, lực lượng cường đại vô cùng, nếu không tin thì ngươi hỏi Đại La Vương Tọa đi.

  Lúc trong thế giới Vân Đoan Trần Lạc cố ý lật xem ghi chép liên quan vương tọa, cái gọi là vương tọa thật lâu trước kia được gọi là người bảo vệ pháp tắc. Tên như ý nghĩa, tồn tại vì bảo vệ pháp tắc. Đương nhiên người có thể vấn đỉnh vương tọa đều là nhân tài nổi bật. Sau khi vấn đỉnh vương tọa thì linh hồn, thân thể sẽ dung nhập pháp tắc, thời gian càng dài lực lượng căn nguyên càng lớn, căn nguyên của bọn họ là lực lượng pháp tắc.
   
 11. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Ví dụ mọi người biết ba pháp tắc thiên, địa, nhân có chín chín tám mươi mốt vương tọa, Ngưu Manh vấn đỉnh nhân chi pháp tắc đại la vương tọa. Lúc Ngưu Manh vấn đỉnh không lâu nhưng linh hồn, thân thể đã dung nhập vào pháp tắc, lực lượng căn nguyên cũng là pháp tắc.

  Trừ ba pháp tắc thiên, địa, nhân có chín chín tám mươi mốt vương tọa ra còn một số vương tọa đặc biệt khác. Ví dụ tự nhiên vương tọa bảo vệ thiên nhiên, sinh mệnh vương tọa bảo vệ sinh mệnh, tử vong vương tọa bảo vệ cái chết, cửu thiên vương tọa bảo vệ pháp tắc cửu thiên, địa ngục vương tọa bảo vệ địa ngục, thâm uyên vương tọa bảo vệ thâm uyên. Vu yêu vương tọa là một vương tọa thường thấy nhất trong thâm uyên vương tọa.

  Những vương tọa này có lẽ không thể thật sự chúa tể pháp tắc nhưng lực lượng căn nguyên đến từ pháp tắc. Lực lượng pháp tắc cường đại, đừng nói Hành Giả bình thường, dù là Địa Vu, Thiên Vu cũng không dám lỗ mãng. Nên Ngưu Manh mới dám mấy lần chống đối Vĩnh Hằng Quốc Độ, vì gã là Đại La Vương Tọa, Vĩnh Hằng Quốc Độ không dám tùy tiện đụng vào hắn.

  Trần Lạc không nói, Úy Y Nhi hừ lạnh một tiếng:

  - Hừ! Tiểu tử mặt trắng, sợ chưa? Ai kêu ngươi lúc nhỏ vênh váo đánh người này giết người kia, giờ sợ chưa? Người lúc trước bị ngươi ăn hiếp đã vấn đỉnh vương tọa, để xem sau này ngươi còn dám kiêu ngạo không?

  Trần Lạc cười nói:

  - Chỉ là một ít tiểu vương tọa không ra gì, lúc ở nhà chúng ta đại gia đánh cả Thiên Vương, Địa Vương, đừng nói cái gì tự nhiên vương tọa và vu yêu vương tọa.

  - Lại còn đánh cả Thiên Vương, Địa Vương, hừ hừ. Tiểu tử mặt trắng, ngươi cứ việc thổi phồng, đừng để lúc đó thấy tự nhiên vương tọa Vũ Hóa Phi, vu yêu vương tọa Phương Thiếu Khanh sợ tè ra quần.

  - Ha ha ha ha ha ha!

  Trần Lạc cười phá lên, nâng ly uống cạn rượu.

  Trần Lạc vỗ vai Úy Y Nhi, cười nói:

  - Tiểu nha đầu, không nói gạt nàng, thiên nhiên chi mẫu, thâm uyên chi mẫu cũng có quan hệ với gia. Tiểu cô nương nói xem gia sẽ sợ tự nhiên vương tọa, vu yêu vương tọa gì đó sao?

  Lại nữa.

  Nghe Trần Lạc nói, Kim lão rùngm ình, khóe môi co giật.

  Đám huynh đệ của Ngưu Manh da đầu tê dại thầm nghĩ:

  - Không biết bạn thân từ nhỏ của Ngưu Manh ca ca bản lĩnh bao nhiêu nhưng công phu nói phét thật thần.

  - Khoác đi, cứ khoác lác tiếp, ngươi không khoác lác sẽ chết sao? Lúc trước nói có duyên nhân quả với thần ma cổ xưa, gian díu với Bàn Cổ Nữ Đế, bị Nữ Oa nương nương theo đuổi ngươi. Giờ còn bảo thiên nhiên chi mẫu, thâm uyên chi mẫu cũng có quan hệ với ngươi. Tiểu tử mặt trắng, ngươi còn dám khoác lác nhiều hơn nữa không?

  Đám huynh đệ của Ngưu Manh nghe Úy Y Nhi nói thì trợn tròn mắt, hóa đá. Cứ tưởng bạn thân từ nhỏ của Ngưu Manh ca ca có quan hệ với thiên nhiên chi mẫu, thâm uyên chi mẫu cũng thì thôi, không ngờ còn khoe với tiểu cô nương là có duyên nhân quả với thần ma cổ xưa, gian díu với Bàn Cổ Nữ Đế. Má ơi, đó là Bàn Cổ Nữ Đế người thứ nhất hủy thiên diệt địa trong hoàn vũ. Tiểu tử mặt trắng còn nói gì nữa? Nữ Oa nương nương theo đuổi ngược hắn? Đó là Nhân Mẫu Nữ Oa nương nương!

  Nếu tiểu tử mặt trắng không phải bạn thân từ nhỏ của Ngưu Manh đại ca bọn họ thì đám huynh đệ đã xông lên hội đồng hắn. Tiểu tử này nói khoác không biên giới.

  Kim lão, Úy Y Nhi, đám huynh đệ của Ngưu Manh đều cảm thấy tiểu tử mặt trắng khoác lác quá mức. Bọn họ cho rằng nam nhân bình thường bốc hét một chút cũng không sao, ai chẳng có lòng hư vinh? Nhưng khoác lác một vừa hai phải, không thể thổi phồng quá đáng. Tiểu tử này nào là thần ma cổ xưa, nào là Nữ Oa, Nữ Đế, quá càn rỡ.

  Bọn họ như thế nhưng Ngưu Manh không có phản ứng gì đặc biệt, đương nhiên không phải gã tin lời Trần Lạc, cũng không phải không tin. Đối với Ngưu Manh có tin hay không chẳng quan trọng, được gặp bạn từ nhỏ đã đủ làm gã siêu kích động, Trần Lạc nói gì không quan trọng.

  Mấy người trò chuyện đang vui chợt đám người Ngưu Manh, Kim lão phát hiện điều gì, giương mắt nhìn. Một chiếc thuyền lớn lướt nhanh qua bên này, trên chiếc thuyền xa hao trêo cờ xí thuộc thuyền Vĩnh Hằng Quốc Độ. Nhìn kỹ đám người đứng trên sàn tàu toàn là danh nhân Vĩnh Hằng Quốc Độ.

  Có Vĩnh Hằng mười tiểu vương tọa, có Tuyết Tàng Tà, Mộ Thiên Cương, chủ Thiên Khải, mấy thống lĩnh Vĩnh Hằng Quốc Độ. Có ba người đứng trước mặt bọn họ, môt người là tinh thần vương tọa Diệp Vô Trần.

  Diệp Vô Trần đứng trên sàn tàu ngọc thụ lâm phong, ngôi sao nhạt điểm xuyết quanh thân gã hư vô mờ mịt. Một nam nhân áo trắng đứng cạnh Diệp Vô Trần, nam nhân cười tủm tỉm, người tỏa ra ánh sáng tường thụy, là thái tử Kỳ Lân Thác Bạt Vũ Phi. Có một nam nhân nữa, mặc ngọc y hoa lệ, khí vũ hiên ngang, cầm quạt lông, người tỏa ánh sáng nhiều màu, như âm dương giao hợp, ngũ hành chuyển động.

  - Vũ Hóa Phi!

  Ngưu Manh nhận ra Vũ Hóa Phi ngay, biểu tình trầm trọng.

  - Đại ca!

  Đám huynh đệ của Ngưu Manh thấy người Vĩnh Hằng Quốc Độ lập tức vận chuyển căn nguyên, rút vũ khí ra. Bọn họ đi theo Ngưu Manh đông chinh tây phạt, bò ra từ xương máu, khí thế bùng nổ rất là hùng hổ, lưu manh.

  Ngưu Manh lắc đầu ra hiệu bọn họ đừng lỗ mãng.

  Úy Y Nhi kêu lên:

  - Oa, thật sự là Vũ Hóa Phi tự nhiên vương tọa, chắc không phải hắn tìm ngươi tính sổ đi?

  Úy Y Nhi thích xem náo nhiệt, chỉ sợ thiên hạ không loạn. Úy Y Nhi cứ nghĩ Trần Lạc thấy Ngưu Manh sẽ vô cùng căng thẳng, dù sao lúc ở quê tiểu tử mặt trắng ăn hiếp người ta. Bây giờ Vũ Hóa Phi đã là nhân vật trung tâm Vĩnh Hằng Quốc Độ, càng là tự nhiên vương tọa nổi tiếng nhất vô tận hải trăm năm gần đây, xưa đâu bằng nay. Cái gọi là ba mươi năm Hà Đông ba mươi năm Hà Tây, quân tử báo thù mười năm không muộn. Rõ ràng Vũ Hóa Phi hướng về tiểu tử mặt trắng.

  Khiến Trần Lạc khó hiểu là Đại La Vương Tọa biểu tình trầm trọng đứng dậy, tiểu tử mặt trắng vẫn ngồi chéo chân, nghiêng đầu nhấp rượu, không thèm quan tâm.

  Úy Y Nhi nhắc nhở:

  - Này tiểu tử mặt trắng, không không thấy sao? Vũ Hóa Phi đến.

  - La lối cái gì, ta không mù.

  Trần Lạc ngước lên liếc mắt nhìn một cái, cười nói:

  - Vũ Hóa Phi không thay đổi nhiều so với lúc ở nhà, toát ra tự nhiên chi tức rất tinh thuần, mênh mông, không uổng là người vấn đỉnh tự nhiên vương tọa, lợi hại.

  - Tiểu tử mặt trắng, ngươi còn cười được?

  Tiểu tử mặt trắng không nhìn thấu tiểu tử này thật sự không sợ hay làm bộ bình tĩnh. Kim lão nhìn phản ứng của Trần Lạc cũng lấy làm lạ.

  Thuyền to chưa bắt kịp Vũ Hóa Phi đã không nín được bay tới.

  - Trần Lạc! Quả nhiên là ngươi!

  Vũ Hóa Phi đứng trong không trung hắc ám, khuôn mặt đẹp trai cảm xúc phức tạp. Có tức giận, có ngạc nhiên khó tin, có do dự không nắm chắc, có nỗi sợ tràn đầy.

  Trần Lạc mỉm cười chào:

  - Vũ Hóa Phi, lâu không gặp.

  Trần Lạc thân thiết như gặp bằng hữu cũ:

  - Nghe nói ngươi sống rất tốt trong vô tận hải?

  Vũ Hóa Phi không trả lời, chỉ nhìn Trần Lạc chằm chằm. Hai tay chắp sau lưng siết chặt lại thả lỏng, lặp lại vài lần.
   
 12. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Kim lão kinh nghiệm dày dạn, ánh mắt sắc bén. Kim lão nhìn thấy tức giận trong mắt Vũ Hóa Phi, cũng thấy sự do dự và sợ hãi. Kim lão rất ngạc nhiên, lão không nghĩ ra lúc ở thế giới Vân Đoan Trần Lạc đánh Vũ Hóa Phi cỡ nào mà khiến gã giờ này ngày này thành tựu tự nhiên vương tọa gặp hắn vẫn còn run. Vũ Hóa Phi sợ thật, nếu không sợ Trần Lạc thì gã đã không cố kiềm nén tức giận, càng sẽ không do dự mãi không dám ra tay.

  Ngưu Manh nói:

  - Vũ huynh, dù sao chúng ta đến từ cùng một thế giới, ân oán cũ hãy để nó đi vào dĩ vãng, thế nào?

  - Đã gặp lại thì qua đây uống ly rượu, dù gì là đồng hương.

  Trần Lạc cười giơ rượu hướng Vũ Hóa Phi?

  - Có câu đồng gương gặp nhau mắt lệ rưng rưng sao?

  Vũ Hóa Phi không trả lời, mắt nhìn Trần Lạc chằm chằm.

  Trong khoang tàu truyền ra thanh âm trào phúng:

  - Đồng gương gặp nhau mắt lệ rưng rưng, ha ha ha, câu này nghe thật mới mẻ.

  Một nam nhân bước ra, mặt bình thường, không đẹp trai mấy, chỉ mặc bộ đồ bình thường, toàn thân không có điểm nào bắt mắt. Có thể nói muốn mặt không mặt đẹp, muốn khí chất không có khí chấdt, chẳng có gì. Nhưng khi nam nhân này xuất hiện lại làm vẻ mặt Ngưu Manh, Kim lão hoảng hốt.

  Hai người nhận ra nam nhân tên Long Tuyền, một nam nhân bí ẩn trong Vĩnh Hằng Quốc Độ. Người vô tận hải hiếm ai biết lai lịch của Long Tuyền, mọi người chỉ biết gã có thân phận, địa vị rất cao trong vô tận hải, cao còn hơn thái tử Kỳ Lân.

  Mọi người biết Long Tuyền rất mạnh, cực kỳ khủng bố. Nhiều người biết lúc trước trong Cổ Lan chi loan Long Tuyền chỉ mất một giây giết một con thâm uyên ma vân sư. Đây là thâm uyên ma vật Địa Vu thấy còn không dám chọc vào, nhưng Long Tuyền búng tay một cái giết chết, có thể tưởng tượng lực lượng của gã khủng cỡ nào. Chuyện này không phải tin đồn, vì lúc Long Tuyền giết thâm uyên ma vân sư Kim lão có mặt tại chỗ. Hình ảnh Long Tuyền một chỉ điểm chết thâm uyên ma vật còn ấn tượng khắc sâu trong đầu Kim lão.

  - Họ Long, không ngờ ngươi cũng đến.

  Úy Y Nhi biết Long Tuyền, có vẻ nàng không thích gã. Đám người Vĩnh Hằng Quốc Độ thấy tiểu nha đầu xấc xược với Long Tuyền thì bực bội.

  Phong Từ tức giận quát:

  - Nha đầu từ đâu chui ra dám đối...

  Phong Từ chưa nói hết câu dường như bị áp lực cường đại đè quỳ xuống đất.

  Người ra tay là Long Tuyền. Hoặc nên nói Long Tuyền không nhúc nhích, chỉ liếc xéo một cái chủ Thiên Khải đã quỳ xuống. Vĩnh Hằng mười tiểu vương tọa, Diệp Vô Trần, thái tử Kỳ Lân chưa biết chuyện gì xảy ra, không hiểu tại sao Long Tuyền xuống tay với Phong Từ.

  - Phong Từ chưa thấy qua trường hợp lớn, xin công chúa điện hạ thứ lỗi.

  Công chúa điện hạ?

  Chuyện gì?

  Cái gì công chúa? Cung chủ?

  Diệp Vô Trần, thái tử Kỳ Lân hoang mang, đám người Trần Lạc, Ngưu Manh cũng không hiểu.

  - Đây là thiên kim của chủ Thiên Khải, cũng là tiểu công chúa của Thiên Khải.

  Cái gì?

  Diệp Vô Trần, thái tử Kỳ Lân, Vĩnh Hằng mười tiểu vương tọa sợ biến sắc mặt. Bọn họ không ngờ tiểu cô nương này là nữ nhi của chủ Thiên Khải. Chủ Thiên Khải là loại tồn tại gì? Không biết thì không sao, người biết thì hết sức kiêng dè. Diệp Vô Trần, thái tử Kỳ Lân thuộc loại biết nội tình, nên khi nghe nói Úy Y Nhi là nữ nhi của chủ Thiên Khải thì khách sáo kêu tiếng Thiên Khải tiểu công chúa.

  Đám người Ngưu Manh lúc trước thấy Kim lão là biết ngay Úy Y Nhi không phải người bình thường, nhưng bất thường đến độ nào thì Ngưu Manh không biết. Ngưu Manh không ngờ Úy Y Nhi là thiên kim của chủ Thiên Khải nổi tiếng lừng lẫy trong vô tận hải, sau khi biết được gã vội xin lỗi tỏ vẻ đã chậm trễ.

  Nói giật mình thì Trần Lạc hết hồn nhất.

  Tiếp xúc với Úy Y Nhi thời gian lâu, tiểu nha đầu chưa từng nói thân phận của mình, không nói tên nhưng nhắc tới đảo Thiên Khải là tiểu cô nương sẽ lải nhải không dứt, hiểu rõ các việc liên quan Úy Thiên Long. Trần Lạc suy đoán quan hệ của tiểu cô nương và Úy Thiên Long không tầm thường, từng nghi ngờ nàng là nữ nhi của Úy Thiên Long, nhưng hắn không ngờ là thật, đúng là...

  - Nàng thật sự là nữ nhi của Úy Thiên Long?

  - Như thế nào? Tiểu tử mặt trắng rất ngạc nhiên phải không?

  - Đúng là ngạc nhiên.

  - Hừ!

  Úy Y Nhi định đến đảo Thiên Khải rồi sẽ biểu minh thân phận của mình, hù tiểu tử mặt trắng nhưng ai ngờ bị Long Tuyền phanh phui. Càng làm Úy Y Nhi khó chấp nhận là tiểu tử mặt trắng biểu hiện khác với nàng tưởng tượng, tuy hắn hơi kinh ngạc nhưng chỉ có thế, không còn gì khác. Úy Y Nhi cảm thấy không thành tựu.

  Úy Y Nhi trừng Long Tuyền, trách móc:

  - Họ Long, ai cho ngươi nói ra thân phận của bản tiểu thư? Ngươi giỏi!

  Úy Y Nhi phồng má răn dạy Long Tuyền, gã cười tủm tỉm ậm ừ. Người Vĩnh Hằng Quốc Độ không dám nói gì, bọn họ biết Úy Y Nhi là nữ nhi của chủ Thiên Khải, tuyệt đối có tư cách răn dạy Long Tuyền. Mọi người biết nguyên vô tận hải có thể khiến Vĩnh Hằng Quốc Độ kiêng dè chỉ đếm trên đầu ngón tay, trong đó tíanh luôn thần ma, chủ Thiên Khải nằm trong số đó.

  Từ khoang tàu truyền ra giọng nữ:

  - Ha ha ha ha ha ha! Long Tuyền, nguyên vô tận hải chỉ có Y Nhi là dám gọi ngươi họ Long.

  Một nữ nhân bước ra từ khoang tàu, tóc dài cột cao, khuôn mặt xinh đẹp tuyệt vời, mặc váy đen thịnh trang, khí chất cao quý trangm nhã. Thấy nữ nhân này làm Kim lão, Ngưu Manh giật mình. Hai người biết nữ nhân này, nàng tên Ánh Tuyết, tử tiêu vương tọa lừng lẫy trong vô tận hải.

  Nói đến Tử Tiêu Vương Tọa cao hơn Đại La Vương Tọa của Ngưu Manh một đẳng cấp.

  Trong nhân chi pháp tắc chín chín tám mươi mốt vương tọa chia làm tam hoàng, lục tôn vương tọa chín vương mười tám tướng ba mươi sáu tướng. Đại La Vương Tọa của Ngưu Manh là ba mươi sáu lục tướng vương tọa. Tử Tiêu Vương Tọa của Ánh Tuyết thuộc về mười tám tướng vương tọa. Ba mươi sáu tướng vương tọa có chức chấp pháp trong nhân chi pháp tắc. Mười tám tướng vương tọa trách nhiệm là giám pháp. Một là chấp pháp vương tọa, một là giám pháp vương tọa, có thể sử dụng quyền hạn khác nhau trong nhân chi pháp tắc, thân phận không thể đánh đồng.

  Khi thấy Tử Tiêu Vương Tọa Ánh Tuyết thì Úy Y Nhi kích động, hưng phấn kêu lên:

  - Oa, sao Tử Tiêu Vương Tọa tỷ tỷ cũng ở đây?

  Úy Y Nhi lao qua, hai nàng chẳng những quen nhau mà quan hệ còn rất tốt. Ánh Tuyết ôm Úy Y Nhi vào lòng, thân thiết khều mũi nàng.

  Ánh Tuyết mỉm cười nói:

  - Đã lâu không gặp, Y Nhi càng lúc càng xinh đẹp.

  - Làm gì có.

  Úy Y Nhi ngại ngùng hỏi:

  - Sao Ánh Tuyết tỷ tỷ đi chung với người Vĩnh Hằng Quốc Độ?

  - A.

  Ánh Tuyết vén lũ tóc mái trên trán Úy Y Nhi, cười nói:

  - Tình cờ gặp ở đảo Vận Mệnh nên tâm sự.

  Ánh Tuyết biết Úy Y Nhi ghét người Vĩnh Hằng Quốc Độ nên không nói nhiều, nàng đi qua, khom người chào Kim lão, lại mỉm cười chào Ngưu Manh.

  Ngưu Manh chắp tay khách sáo chào lại:

  - Tử Tiêu Vương khách sáo.

  Tử Tiêu Vương Tọa nhìn Trần Lạc, mỉm cười nói:

  - Trần công tử, lần đầu gặp mặt, xin chào.
   
 13. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Ánh Tuyết tỷ tỷ quen tiểu tử mặt trắng?

  - Chuyện Trần công tử làm ở đảo Vận Mệnh sớm truyền ra, dù ta chưa thấy tận mắt nhưng cũng có nghe qua.

  - Hừ! Không ngờ tiểu tử mặt trắng nổi danh nhanh vậy.

  Úy Y Nhi thấy Trần Lạc vẫn ngồi chéo chân trên ghế uống rượu, Tử Tiêu Vương Tọa chào hỏi, giọng điệu kính nể nhưng tiểu tử mặt trắng chỉ gật đầu cho có.

  Úy Y Nhi gai mắt, tức giận nạt:

  - Tiểu tử mặt trắng, ngươi có biết lễ phép không? Ánh Tuyết tỷ tỷ đang chào ngươi!

  - Thì ta gật đầu rồi.

  - Chỉ gật đầu?

  - Không thì sao?

  - Tiểu tử mặt trắng, ngươi quá...!

  Úy Y Nhi không nói hết câu nhưng mọi người biết nàng muốn nói tiểu tử mặt trắng quá biết trời cao đất rộng, quá tự phụ. Đường đường là Tử Tiêu Vương Tọa chủ động chào hỏi, đổi lại người khác đã rất vinh hạnh, làm sao giống tiểu tử mặt trắng? Đừng nói vinh hạnh, hắn không thèm đứng dậy, không mở miệng, chỉ gật đầu, thật là...

  Úy Y Nhi định răn dạy tiểu tử mặt trắng biết trời cao đất rộng, nhưng mới mở miệng đã bị Tử Tiêu Vương Tọa ngăn cản. Tử Tiêu Vương Tọa có vẻ không để bụng những chuyện này.

  Người quen Trần Lạc đều biết hắn gật đầu không có nghĩa là kiêu căng, không phải biết trời cao đất rộng, càng không là tự phụ. Chỉ vì tính cách của Trần Lạc tùy ý, gật đầu chào người lạ đã là tốt, đó là tâm tình tốt. Nếu tâm tình Trần Lạc tệ thì lười quan tâm ai.

  Úy Y Nhi và Tử Tiêu Vương Tọa trò chuyện vui vẻ, Trần Lạc chờ một lúc không thấy tiểu nha đầu muốn đi.

  Trần Lạc hỏi:

  - Nha đầu, hay các người qua kia trò chuyện thoải mái đi?

  - Tiểu tử mặt trắng, ngươi chờ chút không được sao?

  Trần Lạc bất đắc dĩ lắc đầu, vì tiểu nha đầu là nữ nhi của Úy Thiên Long nên hắn đành chờ tiếp. Lại đợi một lúc nữa tiểu cô nương vẫn không đi, Trần Lạc kêu đám người Ngưu Manh ngồi xuống uống rượu tiếp.

  Ngưu Manh còn bình thường, đám huynh đệ ánh mắt nhìn Trần Lạc càng kỳ lạ. Bọn họ hiểu biết Trần Lạc chỉ giới hạn hồi ứ ở Tiểu Kim Câu học viện của Ngưu Manh. Bởi vì Ngưu Manh đánh giá Trần Lạc khá cao nên bọn họ có ấn tượng không tệ với Trần Lạc, biết hắn chấn nhiếp Vĩnh Hằng Quốc Độ trong đảo Vận Mệnh thì càng phục hắn hơn.

  Nhưng lúc bọn họ thấy Trần Lạc khoác lác, ấn tượng tụt dốc không phanh. Giờ thấy Trần Lạc an nhàn uống rượu, đám huynh đệ thay đổi ấn tượng về hắn. Ngẫm lại tiểu tử mặt trắng chẳng những khoác lác ngút trời, lá gan cũng to kinh dị.

  Nghe nói ở đảo Vận Mệnh tiểu tử mặt trắng giết nhiều quý công tử của Vĩnh Hằng Quốc Độ, Lý Thừa Thiên đứng đầu mười tiểu vương tọa cũng bị hắn làm thịt. Hiện tại thái tử Kỳ Lân, tinh thần vương tọa Diệp Vô Trần, tự nhiên vương tọa Vũ Hóa Phi của Vĩnh Hằng Quốc Độ, đại ca Ngưu Manh của bọn họ kiêng dè Long Tuyền đều có mặt nhưng tiểu tử mặt trắng vẫn thờ ơ uống rượu được. Khiến bọn họ khó tin là vừa rồi Tử Tiêu Vương Tọa chủ động chào, tiểu tử mặt trắng chỉ hờ hững gật đầu.

  Tiểu tử mặt trắng có lá gan to cỡ nào mới dám không kiêng nể gì như vậy?

  Tiểu tử mặt trắng dựa vào cái gì?

  Không biết, đám huynh đệ của Ngưu Manh nghĩ nát óc vẫn không ra.

  Long Tuyền đứng trên sàn tàu Vĩnh Hằng Quốc Độ to lớn, phe phẩy quạt ngọc, cười tủm tỉm nhìn Trần Lạc:

  - Trần công tử, lần đầu tiên chúng ta gặp mặt, xin tự giới thiệu, tại hạ tên Long Tuyền. Thật lâu trước kia ta đã nghe danh Lạc gia từ Vũ Hóa Phi, hôm nay gặp gỡ tại đây thật là vinh hạnh cho tại hạ.

  - Vậy sao?

  Trần Lạc nhìn Vũ Hóa Phi đứng trong không trung trừng hắn, cười nói:

  - Ta không tin chút nào.

  Úy Y Nhi lẩm bẩm:

  - Tiểu tử mặt trắng thật đáng ghét, đối ai cũng kiêu ngạo như thế, đồ tự phụ. Hừ, đến đảo Thiên Khải rồi cho hắn biết tay.

  Long Tuyền nói:

  - Danh tiếng Lạc gia như sấm bên tai Long Tuyền. Nghe nói lúc Lạc gia ở thế giới Vân Đoan mấy lần nghịch thiên mà đi, cười như phậ,t tiêu sái tùy ý nói cười. Giận thì như ma, ngông cuồng bá đạo giận ngập trời.

  Long Tuyền hít sâu nhấm nháp câu nói này, giây sau mở mắt ra nói:

  - Tại hạ kính nể Lạc gia đã lâu, không biết Lạc gia có nể mặt cùng uống vài ly không?

  Nhìn chung trong vô tận hải không nhiều người khiến Long Tuyền khiêm tốn nói amáy câu đó. Ngưu Manh, Kim lão, Úy Y Nhi, Tử Tiêu Vương Tọa biết rõ tiểu tử mặt trắng giết nhiều người Vĩnh Hằng Quốc Độ trong đảo Vận Mệnh, Lý Thừa Thiên đứng đầu mười tiểu vương tọa cũng bị hắn làm thịt, tại sao Long Tuyền còn khách sáo với hắn như vậy? Chuyện này chưa từng có trong vô tận hải, rốt cuộc là tại sao? Chỉ vì tiểu tử mặt trắng rất lợi hại lúc ở quê sao?

  Đây là lý do sao?

  Trong vô tận hải mỗi vị Hành Giả lúc ở quê nhà ai không oai phong một cõi?

  Rốt cuộc là tại sao?

  Không lẽ...

  Trong đầu Kim lão lại nhớ những lời Trần Lạc khoác lác. Gì mà có duyên với thần ma cổ xưa, gian díu với Bàn Cổ Nữ Đế, bị Nữ Oa nương nương theo đuổi ngược.

  Chuyện này là thật sao?

  Không!

  Tuyệt đối không

  thể nào.

  Kim lão cố chối bỏ suy nghĩ làm lão rợn tóc gáy.

  Thái tử Kỳ Lân cũng khách sáo mời:

  - Lạc gia có nể mặt không?

  Thái tử Kỳ Lân cười nói:

  - Trùng hợp thừa dịp này tiêu trừ ân oán giữa Lạc gia và Hóa Phi đi. Đã đến vô tận hải, sao mọi người không thừa dịp này cười xóa ân thù? Hóa Phi thấy sao?

  Vũ Hóa Phi nhìn Trần Lạc chằm chằm, thật lâu sau trả lời:

  - Ta không phản đối.

  Long Tuyền mở miệng hỏi:

  - Không biết ý của Lạc gia thế nào?

  Trần Lạc nhún vai:

  - Xóa ân thù gì đó thì ta không ý kiến, nhưng uống rượu với nhau thì sau này có cơ hội lại nói.

  Trần Lạc từ chối chọc giận Vũ Hóa Phi, gã hét to:

  - Trần Lạc, nơi này là vô tận hải, không phải thế giới Vân Đoan! Ngươi đừng không biết tốt xấu!

  Trần Lạc nhướng mày nói:

  - A?

  Trần Lạc bưng ly rượu, liếc Vũ Hóa Phi, cười nói:

  - Trần Lạc ta đây có biết tốt xấu hay không người khác không biết, Vũ Hóa Phi nhà ngươi không biết sao?

  - Ngươi...!

  Vũ Hóa Phi tức run người, nhìn Trần Lạc chằm chằm, lửa giận làm gã run bần bật.

  Long Tuyền kêu lên:

  - Hóa Phi.

  Vũ Hóa Phi hít sâu, dần bình tĩnh lại. Long Tuyền nhìn Trần Lạc, khóe môi vẫn treo nụ cười. Long Tuyền đang định nói gì chợt trong không trung hắc ám truyền đến tiếng nổ.

  - Vũ Hóa Phi, ta cho ngươi cơ hội cuối cùng, ngươi khẳng định muốn phản bội ta sao?

  Thanh thế mênh mông như sấm đánh liên tục nổ vang trong không trung. Một người xuất hiện, một thanh niên, đầu đội tử kim quan, mặc tử la ngọc y. Thanh niên là Mạc Vấn Thiên, tự xưng Nữ Oa nương nương khâm điểm.

  Mạc Vấn Thiên không ngờ Trần Lạc cũng có mặt, mắt lóe tia sáng quát:

  - Trần Lạc, ngươi cũng ở đây?

  - Ô, là Nhân Hoàng đại nhân đây mà.

  - Hừ!

  Mạc Vấn Thiên hừ mạnh lờ Trần Lạc đi, chuyển sang hỏi Vũ Hóa Phi:

  - Vũ Hóa Phi, trả lời ta!

  Mạc Vấn Thiên ngông cuồng bá đạo nhưng Vũ Hóa Phi chẳng tỏ ra sợ hãi, gã nói:

  - Mạc Vấn Thiên, lúc ở đảo Vận Mệnh ta đã nói rõ ràng với ngươi, từ nay về sau ngươi là ngươi, ta là ta, giữa ngươi và ta không liên quan gì nhau!
   
 14. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Vũ Hóa Phi! Ngươi dám phản bội ta!

  Mạc Vấn Thiên bùng nổ khí thế, ánh sáng tím ngập trời.

  Vũ Hóa Phi hét to:

  - Có gì không dám!

  Vũ Hóa Phi tỏa ánh sáng bảy sắc dâng tròa, uy thế không thua gì Mạc Vấn Thiên. Cùng lúc đó, đám người mười tiểu vương tọa cũng vận chuyển căn nguyên. Diệp Vô Trần hờ hững nhìn, thái tử Kỳ Lân, Long Tuyền cười tủm tỉm nhìn, không thèm để Mạc Vấn Thiên vào mắt.

  - Tốt, rất tốt.

  Mạc Vấn Thiên chỉ vào Vũ Hóa Phi, giận dữ hăm dọa:

  - Đừng tưởng rằng vấn đỉnh tự nhiên vương tọa là có thể đối đầu với Mạc Vấn Thiên ta, càng đừng nghĩ có Vĩnh Hằng Quốc Độ chống lưng thì ngươi khiêu chiến với ta được. Ngươi không biết Mạc Vấn Thiên ta cường đại như thế nào! Cho ngươi biết, khi ta vấn đỉnh Nhân Hoàng thì sẽ cho ngươi chết cực kỳ khó xem!

  Mạc Vấn Thiên định đi chợt ngừng, nói:

  - Vũ Hóa Phi, ngươi nghĩ Vĩnh Hằng Quốc Độ giúp ngươi vấn đỉnh tự nhiên vương tọa là nhìn trúng thành tựu của ngươi sao? Hừ, ngây thơ quá!

  - Cho ngươi biết, bọn họ trợ giúp ngươi vấn đỉnh tự nhiên vương tọa vì muốn lợi dụng ngươi thăm dò Trần Lạc. Nhớ kỹ, chỉ là thăm dò. Ngươi ở trong mắt Vĩnh Hằng Quốc Độ chỉ là quân cờ để bọn họ đối phó Trần Lạc, ngươi chỉ xứng làm quân cờ thăm dò Trần Lạc, là một trong nhiều quân cờ!

  - Hừ! Có lẽ ngươi biết, ngươi vì giết Trần Lạc mà cvam lòng làm con cờ của Vĩnh Hằng Quốc Độ. Nhưng hôm nay ta cho ngươi biết, ngươi lựa chọn sai lầm. Ngươi nghĩ đám thiếu gia đời thứ hai tự phụ Vĩnh Hằng Quốc Độ có thể giết Trần Lạc được sao?

  - Hừ! Cho ngươi biết, nói trong vô tận hải có ai có thể giết chết Trần Lạc thì người đó đương nhiên là Mạc Vấn Thiên ta!

  Phải công nhận lời Mạc Vấn Thiên nói khiến Kim lão, Ngưu Manh, Úy Y Nhi, thậm chí Tử Tiêu Vương Tọa ngạc nhiên. Ở trong mắt bọn họ thì Trần Lạc là sự tồn tại vô cùng bí ẩn, giờ nghe ý của Mạc Vấn Thiên là Vĩnh Hằng Quốc Độ sớm theo dõi hắn. Vì đối phó Trần Lạc, Vĩnh Hằng Quốc Độ sớm bắt tay vào chuẩn bị, bài bố nhiều quân cờ. Khiến bọn họ khó tin là Vũ Hóa Phi chỉ là một quân cờ trong đó, quân cờ thăm dò Trần Lạc.

  Vũ Hóa Phi vấn đỉnh tự nhiên vương tọa, thân phận như vậy chỉ xứng làm quân cờ thăm dò Trần Lạc?

  Đám người Kim lão không nghĩ ra, không hiểu Trần Lạc là loại tồn tại gì đáng giá Vĩnh Hằng Quốc Độ động can qua lớn như vậy.

  Long Tuyền cười tủm tỉm lên tiếng:

  - Mạc Vấn Thiên, ngươi nói quá nhiều.

  Trong không trung hắc ám nổi lên mưa gió vần vũ, mây đen dày đặc, cuồng phong giông tố, quỷ khóc sói tru, rất kỳ dị.

  Mạc Vấn Thiên quát to:

  - Đúng thì sao?

  Tử khí sôi trào như ngọn lửa đốt cháy hư không, gió nổi mây phun của Long Tuyền. Đám người thái tử Kỳ Lân, Diệp Vô Trần nhìn hướng Long Tuyền, ý hỏi có đánh nhau không. Long Tuyền lắc đầu, gã nhìn Mạc Vấn Thiên, nhếch môi cười càng tươi.

  Long Tuyền cười nói:

  - Không uổng là Nữ Oa nương nương khâm điểm Nhân Hoàng, có chút bản lĩnh. Nhưng đó chỉ là khâm điểm, có thành công vấn đỉnh hay không còn chưa biết.

  - Đối với Mạc Vấn Thiên ta chưa từng có cái gọi là không biết.

  Mạc Vấn Thiên giơ tay chỉ, ngọn lửa tím đánh tan gió nổi mây phun muôn vàn biến đổi. Lửa tím đốt cháy đám người Long Tuyền.

  Long Tuyền phất tay đẩy lửa tím ngược về chỗ Mạc Vấn Thiên, mỉm cười nói:

  - Vậy chúng ta hãy mỏi mắt mong chờ đi.

  Mạc Vấn Thiên không đánh tiếp, gã hét to Trần Lạc:

  - Trần Lạc, đừng trách ta không nhắc nhở ngươi, những hoạt động của ngươi trong thế giới Vân Đoan đã bị Vĩnh Hằng Quốc Độ biết hết, bọn họ sẽ đối phó ngươi!

  Trần Lạc vẫn lười biếng ngồi trên ghế, bắt chéo chân uống rượu. Trần Lạc không quan tâm những gì Mạc Vấn Thiên cảnh cáo.

  Trần Lạc nhún vai nói:

  - Không sao, có quá nhiều người muốn đối phó với ta, bay trên trời, bò dưới đất, nhiều không đếm xuể. Đối với ta thì thêm một cái không nhiều, bớt một cái không ít. Mặc kệ quốc độ gì đó.

  - Ngươi tự giải quyết cho tốt, lần sau gặp mặt ta sẽ không nương tay nữa!

  Trần Lạc lắc đầu, bất đắc dĩ cười cười, có khi hắn cảm thấy Mạc Vấn Thiên ngây thơ đáng yêu.

  - Vũ Hóa Phi, lần sau gặp mặt ta sẽ lấy mạng ngươi!

  Vũ Hóa Phi không yếu thế quát lại:

  - Chưa biết ai lấy mạng ai!

  Mạc Vấn Thiên đã biến mất.

  Long Tuyền cười nói:

  - Mới rồi Mạc Vấn Thiên muốn khiêu khích quan hệ giữa Trần công tử và Vĩnh Hằng Quốc Độ chúng ta, chắc Trần công tử sẽ không tin là thật đi?

  Trần Lạc đứng dậy duỗi lưng:

  - Tin hay không là chuyện của ta, liên quan gì ngươi?

  Trần Lạc ngáp dài:

  - Huống chi ta và Vĩnh Hằng Quốc Độ các ngươi có quan hệ gì? Theo ta biết thì không có.

  Long Tuyền cười cười:

  - À.

  Nụ cười lúng túng.

  Trần Lạc nói:

  - Nha đầu có đi không? Nếu không đi thì chúng ta đi trước.

  Trần Lạc lái Lam Uẩn Tật Phong Chu bỏ đi.

  - Này này, tiểu tử mặt trắng, ngươi chờ chút sẽ chết sao?

  Úy Y Nhi không nỡ chia tay với Tử Tiêu Vương Tọa, kéo cánh tay nàng làm nũng:

  - Ánh Tuyết tỷ tỷ đi với chúng ta được không? Dù sao Ánh Tuyết tỷ tỷ quay về Nhân Linh chi đô cũng đi ngang qua đảo Thiên Khải.

  - Cái này...

  - Được không Ánh Tuyết tỷ tỷ? Cách đảo Thiên Khải còn dài, một mình ta buồn lắm. Được không Ánh Tuyết tỷ tỷ?

  - Được rồi.

  Tử Tiêu Vương Tọa từ biệt đám người Long Tuyền, cùng Úy Y Nhi đuổi theo Trần Lạc.

  Trên thuyền lớn Vĩnh Hằng Quốc Độ, Long Tuyền nhìn Lam Uẩn Tật Phong Chu đi xa, tiểu tử mặt trắng ngồi chéo chân uống rượu.

  Long Tuyền nói:

  - Mạc Vấn Thiên tự cao chân mệnh trong người, kiêu căng không kiêng nể gì, cuồng vọng không thèm để cái gì vào mắt, cách nói năng khí thế biểu hiện sự bá đạo.

  - Trần Lạc trái ngược lại, thoạt trông bình thường, nói năng tản mạn, khác với tưởng tượng của ta nhưng...

  Long Tuyền đổi giọng, gã nhắm mắt hít sâu, nói:

  - Nhưng ta không thích người này, hắn làm ta thấy khó chịu.

  Thái tử Kỳ Lân nói:

  - Ha ha ha, lúc ở đảo Vận Mệnh ta thấy Trần Lạc cũng có cảm giác này, rất khó liên tưởng hắn và người ở thế giới Vân Đoan là một.

  Diệp Vô Trần hỏi:

  - Trần Lạc thật sự đáng sợ như vậy sao?

  - Vô Trần, vấn đề này ngươi nên hỏi Vũ huynh.

  Diệp Vô Trần nhìn Vũ Hóa Phi, gã thì nhìn chằm hướng Trần Lạc đi xa.

  Thật lâu sau Vũ Hóa Phi trả lời:

  - Trần Lạc đáng sợ hay không tùy theo tâm tình của hắn.

  Diệp Vô Trần khó hiểu hỏi:

  - Tâm tình? Là sao?

  - Trong thế giới Vân Đoan lưu truyền một câu nói, dù ta không muốn nhưng phải công nhận câu này hoàn mỹ thuyết minh Trần Lạc có đáng sợ hay không.

  - Câu gì?

  - Lúc trước Long thiếu gia đã nói.

  Diệp Vô Trần nghĩ kỹ, lặp lại:

  - Là câu một niệm như phật tiêu sái tùy ý vui cười, một niệm nhập ma ngông cuồng bá đạo giận ngập trời?

  - Chính xác.

  - Trần Lạc thật sự đáng sợ vậy sao?

  - Đáng sợ hơn ngươi tưởng tượng nhiều.

  Thái tử Kỳ Lân cười cười, nụ cười chất chứa khinh thường nói:

  - Trần Lạc có đáng sợ hay không thử liền biết.

  Cơ mặt Vũ Hóa Phi cứng lại, vội nói:

  - Thái tử, tuyệt đối không được!

  - Như thế nào? Vũ Hóa Phi sợ?
   
 15. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Thái tử Kỳ Lân cười nói:

  - Theo ta được biết thì ngươi luôn muốn giết Trần Lạc.

  - Đúng là ta muốn giết Trần Lạc nhưng ta cũng biết sự tồn tại của Trần Lạc đáng sợ cỡ nào.

  - Ta chỉ nói thăm dò thử.

  - Thăm dò cũng không được, hậu quả chọc vào Trần Lạc như thế nào ta hiểu rõ hơn ai hết.

  - Ha ha ha.

  Thái tử Kỳ Lân nhìn Vũ Hóa Phi, nói:

  - Xem ra lúc ở thế giới Vân Đoan Vũ Hóa Phi bị Trần Lạc đánh sợ.

  Vũ Hóa Phi không giận, chỉ nói:

  - Thiếu chủ dặn chúng ta đừng trêu vào Trần Lạc, còn lại ta không muốn nói nhiều.

  - Thiếu chủ chỉ dặn chúng ta đừng chọc vào Trần Lạc chứ không nói cấm thăm dò.

  Thái tử Kỳ Lân hừ lạnh một tiếng:

  - Ta gai mắt bộ dáng hờ hững không sợ hãi của Trần Lạc, Long thiếu gia thấy sao?

  Vũ Hóa Phi thấy thái tử Kỳ Lân có ý định muốn trêu chọc Trần Lạc thì sốt ruột nói:

  - Long thiếu gia, lời thiếu chủ nói chắc Long thiếu gia hiểu rõ hơn ai hết. Các người không tin ta chẳng lẽ còn chưa tin thiếu chủ sao?

  Long Tuyền không trả lời.

  Thái tử Kỳ Lân khó chịu mắng:

  - Vũ Hóa Phi, đừng có hở chút là thiếu chủ thiếu chủ, hắn cứu mạng của ngươi nhưng không cứu mạng chúng ta. Hắn trợ giúp trợ ngươi vấn đỉnh tự nhiên vương tọa chứ không giúp chúng ta vấn đỉnh vương tọa. Ngươi là con chó của hắn, chúng ta thì không!

  Vũ Hóa Phi nổi khùng lên:

  - Ngươi nói gì?

  - Ta nói ngươi là con chó của thiếu chủ, không nghe rõ sao?

  Thái tử Kỳ Lân trừng Vũ Hóa Phi, quát to:

  - Ngươi chỉ là con chó của thiếu chủ cũng dám la lối với ta?

  Đám người mười tiểu vương tọa đều đứng về phía thái tử Kỳ Lân, bọn họ không thích Vũ Hóa Phi. Cũng đúng, Vũ Hóa Phi muốn gia thế không có gia thế, muốn bối cảnh không có bối cảnh, gã mới tham gia Vĩnh Hằng Quốc Độ có trăm năm ngắn ngủi. Tự nhiên vương tọa cũng là thiếu chủ ban cho Vũ Hóa Phi, hiện tại thân phận của gã trong Vĩnh Hằng Quốc Độ cao hơn bọn họ, mười tiểu vương tọa không phục.

  Long Tuyền luôn im lặng chợt mở miệng nói:

  - Đủ rồi.

  Vũ Hóa Phi, thái tử Kỳ Lân không cãi nữa.

  Long Tuyền nhìn Vũ Hóa Phi, nói:

  - Vũ Hóa Phi, thái tử nói đúng. Sau này ngươi đừng suốt ngày treu thiếu chủ bên miệng, chẳng những không khiến người tin phục ngược lại cảm thấy ngươi là con chó của thiếu chủ.

  - Long thiếu gia, ngươi...!

  Vũ Hóa Phi giận run người, mặt xanh mét rồi lại không dám nói gì, chỉ có thể nén giận.

  Vũ Hóa Phi nói:

  - Ta chỉ nhắc nhở các ngươi đừng thăm dò Trần Lạc, đừng chọc vào hắn, nếu không các ngươi không tưởng tượng được hậu quả!

  - Ha ha.

  Long Tuyền cười khẽ:

  - Đừng nói ta không định trêu chọc hắn, dù có thì sao? Không tưởng tượng được hậu quả? Ha ha ha ha ha ha!

  - Long thiếu gia, lúc ta ở thế giới Vân Đoan...

  Vũ Hóa Phi cố ngăn cản nhưng Long Tuyền ngắt lời:

  - Vũ Hóa Phi, ngươi là ngươi, ta là ta, đừng đánh đồng ta với ngươi, ngươi không có tư cách này. Về thăm dò Trần Lạc hay không do ta quyết định, không cần ngươi huơ tay múa chân.

  Vô tận hải, tuyến hàng hải đệ nhất.

  Trong bảy mươi hai vương tọa nhân chi pháp tắc đã vấn đỉnh, Tử Tiêu Vương Tọa Ánh Tuyết có thể nói là rất được yêu thích. Bởi vì nàng xinh đẹp động lòng người, xuất thân cao quý, lại có được sắc đẹp khuynh thành khuynh quốc. Quan trọng là Ánh Tuyết không vì thân phận vương tọa mà kênh kiệu, khiêm tốn với người, nên có danh tiếng và uy danh rất cao trong vô tận hải. Đám huynh đệ của Ngưu Manh vô cùng kính nể Tử Tiêu Vương Tọa.

  Tử Tiêu Vương Tọa, Úy Y Nhi mới bước lên Lam Uẩn Tật Phong Chu, Ngưu Manh và đám huynh đệ hành lễ với nàng. Tử Tiêu Vương Tọa lễ phép chào lại, tiếp theo chào Kim lão, lão không dám lơ là vội khiêm nhường.

  - Trần công tử, thứ lỗi đã quấy rầy.

  Trần Lạc gác chéo chân, híp mắt cười nói:

  - Đâu có, Tử Tiêu Vương Tọa lên thuyền của gia là cho gia mặt mũi, quấy rầy gì đâu, gia cầu còn không được.

  Lý ra thân phận, địa vị, sức ảnh hưởng, danh tiếng của Tử Tiêu Vương Tọa dù nàng đi thuyền của ai thì người đó sẽ thấy rất vinh hạnh, hoặc ít nhất nên kích động, dù không kích động cũng nên vui mừng đi?

  Tiểu tử mặt trắng chẳng những không thấy vinh hạnh, không kích động, không vui mừng, ngoài miệng còn nói Tử Tiêu Vương Tọa đi thuyền của gia là cho gia mặt mũi, nghe hắn nói thấy kỳ kỳ, qua loa có lệ. Đặc biệt lúc tiểu tử mặt trắng nói chuyện không thèm đứng lên, ngồi chéo chân, rõ ràng là qua loa. Đáng xấu hổ là tiểu tử mặt trắng làm bộ dáng háo sắc, kêu Tử Tiêu Vương Tọa ngồi uống rượu chung.

  Úy Y Nhi tức giận:

  - Tiểu tử mặt trắng, ngươi có biết lễ phép là gì không? Sao có thể sau lưng Ánh Tuyết tỷ tỷ...

  Kim lão, đám huynh đệ của Ngưu Manh cũng gai mắt. Tử Tiêu Vương Tọa là vương tọa có sức ảnh hưởng cực lớn trong vô tận hải, ngươi qua loa hỏi thăm cũng không sao, lại còn cười tủm tỉm kêu người ta đến uống rượu. Ngươi xem Tử Tiêu Vương Tọa là gì? Kỹ nữ rượu ôm sao? Quá càn rỡ!

  - Ta làm sao?

  - Tiểu tử mặt trắng, ngươi... Ngươi... Bỏ đi!

  Úy Y Nhi tức no bụng, xoay người nói với Tử Tiêu Vương Tọa:

  - Ánh Tuyết tỷ tỷ đừng so đo với tiểu tử mặt trắng, hắn chưa thấy quen mặt.

  Tử Tiêu Vương Tọa mỉm cười nói:

  - Trần công tử không câu nệ tiểu tiết, ta cũng không phải thần ma gì.

  - Tiểu tử mặt trắng, nghe thấy chưa, Ánh Tuyết tỷ tỷ không so đo với ngươi!

  Thấy Trần Lạc lờ mình đi, Úy Y Nhi chợt nhớ một điều, hỏi:

  - Tiểu tử mặt trắng, ngươi đã làm gì ở quê hương của ngươi? Tại sao Mạc Vấn Thiên nói Vĩnh Hằng Quốc Độ từ trước kia đã bài bố chuẩn bị đối phó ngươi? Ngươi có gì đặc biệt?

  Không chỉ Úy Y Nhi muốn biết, Kim lão, Tử Tiêu Vương Tọa, thậm chí Ngưu Manh cũng rất muốn biết.

  Trần Lạc uống rượu, mỉm cười hỏi:

  - Tiểu cô nương tin sao?

  Úy Y Nhi lắc đầu, nói:

  - Ta không tin.

  Úy Y Nhi nhìn Trần Lạc từ trên xuống dưới, nói:

  - Nhìn sao thì ngươi cũng không giống đại nhân vật, Vĩnh Hằng Quốc Độ làm sao có thể bắt tay chuẩn bị đối phó ngươi từ lâu? Còn đặc biệt bài bố. Mạc Vấn Thiên nói gì mà Vũ Hóa Phi tự nhiên vương tọa chỉ là quân cờ Vĩnh Hằng Quốc Độ dùng để thăm dò ngươi. Xì, có cần khoa trương vậy không? Dù sao cũng là tự nhiên vương tọa, chỉ xứng làm quân cờ thăm dò ngươi? Ngươi nghĩ mình là ai?

  Trần Lạc nhún vai hờ hững nói:

  - Nếu không tin thì hỏi ta làm gì?

  - Ta không tin nhưng...

  Úy Y Nhi không tin, nhưng trong lòng nàng chứa hàng loạt thắc mắc. Ví dụ lúc ở Quảng Lăng thành, tiểu tử mặt trắng tùy tay lấy ra tinh hoa sinh mệnh hoàn mỹ vô khuyết, là duyên kiếp trước với Bà Sa tiểu thư. Lúc ở đảo Vận Mệnh, thái tử Kỳ Lân Vĩnh Hằng Quốc Độ nói khi tiểu tử mặt trắng ở quê hương nhiều lần nghịch thiên mà đi, giết hơ nba mươi đại năng chuyển thế, cướp đồ của Nữ Vu nương nương. Lúc trước Mạc Vấn Thiên nói người Vĩnh Hằng Quốc Độ sớm theo dõi tiểu tử mặt trắng. Cộng thêm tu vi lực lượng của tiểu tử mặt trắng kỳ dị chí cường, hàng loạt thắc mắc khiến Úy Y Nhi nghi ngờ.
   
 16. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Tiểu tử mặt trắng, rốt cuộc ngươi làm gì ở quê nhà? Nói đi.

  - Đã bảo với nàng rồi, cũng không có gì, đơn giản là đánh mấy lần với ông trời, tâm sự chuyện đời với nhóm Nữ Oa, Nữ Vu, yêu đương vài bận với vài thần, ma...

  Nữa rồi.

  Mỗi khi nghe mấy điều này là Kim lão, đám huynh đệ của Ngưu Manh thấy da đầu tê dại.

  Úy Y Nhi làm bộ dáng buồn nôn, trách:

  - Ngươi không khoác lác sẽ chết sao?

  Úy Y Nhi khinh thường lườm Trần Lạc, nói với Tử Tiêu Vương Tọa:

  - Ánh Tuyết tỷ tỷ đừng nghe tiểu tử mặt trắng nói bậy, hắn chỉ biết bốcp hét. Cái gì mà có duyên nhân quả với thần ma cổ xưa, gian díu với Bàn Cổ Nữ Đế, bị Nữ Oa nương nương theo đuổi...

  Tử Tiêu Vương Tọa nhíu mày nghe, biểu tình liên tục thay đổi, cuối cùng xấu hổ không muốn nghe tiếp. Ánh mắt Tử Tiêu Vương Tọa nhìn Trần Lạc đã khác hẳn.

  Trên đường đi Úy Y Nhi không ngừng nói xấu Trần Lạc với Tử Tiêu Vương Tọa, hắn thản nhiên nghe, cùng uống rượu với đám huynh đệ của Ngưu Manh. Bất giác Lam Uẩn Tật Phong Chu đến đảo Thiên Khải từ khi nào.

  Trước khi đến đảo Thiên Khải Trần Lạc còn tưởng nó giống đảo khác, tới rồi mới biết đảo Thiên Khải không phải một hòn đảo mà là quần đảo. Có tám mươi mốt đảo lớn nhỏ, mỗi hòn đảo lơ lửng trong không trung, hoặc cách xa nhau hoặc gần nhau, rất huyền diệu. Không biết đảo hình thành từ thiên nhiên hay hậu thiên.

  - Chỗ này náo nhiệt thật.

  Giương mắt nhìn qua, xung quanh đảo Thiên Khải neo đậu đầy ắp thuyền, đếm hoài không hết, nhiều còn hơn quy mô của Nữ Vu thức tỉnh ở đảo Vận Mệnh.

  Úy Y Nhi đắc ý khoe khoang:

  - Thế nào tiểu tử mặt trắng? Mở mắt chưa? Đồ sộ không?

  - Đúng là mở rộng tầm mắt.

  Trần Lạc nhìn quanh, đảo Thiên Khải không chỉ có nhiều thuyền, cũng đông người.

  Trần Lạc hỏi:

  - Chẳng phải nói đảo Thiên Khải là đảo trung tâm của Thiên Khải thương các các người sao? Tại sao có nhiều người vậy? Toàn là vu sao?

  - Hừ! Thật vô tri, cho tiểu tử mặt trắng biết, đảo Thiên Khải không chỉ là trung tâm Thiên Khải thương các chúng ta, cũng là trung tâm mậu dịch thương nghiệp lớn nhất vô tận hải, trung tâm tài nguyên lớn nhất vô tận hải, trung tâm đấu giá lớn nhất...

  Úy Y Nhi nói một lèo hơn mười cái lớn nhất, cuối cùng tổng kết:

  - Tiểu tử mặt trắng, cho ngươi biết, tất cả tài nguyên chỉ cần được ghi chép đều có thể mua trên đảo của chúng ta, thế nào? Lợi hại không?

  Trần Lạc gật đầu, nói:

  - Lợi hại.

  Trần Lạc phục Úy Thiên Long sát đất, chẳng những dám cướp ăn từ Thiên Dịch, Địa Dịch thương các có thần ma chống lưng, còn cướp rất hoành tráng, quá lợi hại.

  Ngưu Manh mở miệng nói:

  - Tiểu Lạc, đã đến lúc chúng ta chia tay.

  Trần Lạc kinh ngạc hỏi:

  - Sao vậy? Lão Ngưu định đi đâu? Không lên đảo đi dạo sao?

  - Ta còn có chuyện cần làm, thật tình không thể...

  Nhìn ra được Ngưu Manh không nỡ, Trần Lạc cũng vậy. Dù gì là bằng hữu ở quê hương chơi với nhau, cách biệt hai trăm năm khó khăn lắm mới gặp lại ở vô tận hải, chưa được bao lâu lại chia tay, đương nhiên là không nỡ.

  Nhưng không nỡ cũng phải nỡ.

  Ngưu Manh bây giờ không còn là ngày xưa trong Tiểu Kim Câu học viện, gã là Đại La Vương Tọa nổi tiếng lừng lẫy trong vô tận hải, có rất nhiều chuyện cần làm. Trong lòng Trần Lạc muôn vàn không nỡ, nhưng hắn thông cảm cho Ngưu Manh.

  Lúc chia tay Ngưu Manh tặng một khối lệnh bài cho Trần Lạc, trong vô tận hải nó được gọi là Huyết Linh lệnh bài.

  Huyết Linh lệnh bài dùng máu và ý thức luyện chế lệnh bài, liên kết linh hồn với người luyện chế. Chỉ cần luyện hóa lệnh bài thì dù ở nơi đâu, người luyện chế sẽ biết ngay. Bình thường loại lệnh bài này chỉ tặng cho người thân thiết nhất, đơn giản vì Huyết Linh lệnh bài liên kết không thể nào người luyện chế, nếu luyện hóa sẽ tổn hại rất nặng cho linh hồn người luyện chế.

  Ngưu Manh tặng khối Huyết Linh lệnh bài cho Trần Lạc nói lên tình cảm giữa hai người nặng cỡ nào trong lòng gã. Úy Y Nhi, Kim lão, Tử Tiêu Vương Tọa rất ngạc nhiên, không ngờ Đại La Vương Tọa sẽ tặng khối Huyết Linh lệnh bài cho Trần Lạc, một người bạn thân hồi còn nhỏ ở quê nhà.

  Trần Lạc cầm Huyết Linh lệnh bài, bấm ngón tay, máu tràn ra. Ánh sáng lấp lánh ngưng diễn một chiếc nhẫn.

  Trần Lạc nói:

  - Lão Ngưu, ta không có gì tặng ngươi, hãy cầm lấy chiếc nhẫn này, về sau mọi người tiện quan tâm nhau.

  Ngưu Manh không từ chối, nếu không tức là gã coi thường Trần Lạc. Huống chi sâu trong lòng Ngưu Manh xem Trần Lạc là huynh đệ, sao có thể xem thường hắn? Ngưu Manh nhận chiếc nhẫn.

  Lúc chia tay hai người không nói nhiều lời khách sáo, Trần Lạc không phải người già mồm, Ngưu Manh cũng vậy. Nói một câu trân trọng đã đủ đại biểu hết thảy.

  Ngưu Manh đứng trên sàn tàu vẫy tay từ biệt Trần Lạc, thầm nghĩ:

  - Cách biệt lần này không biết năm nào tháng nào gặp lại.

  Đám huynh đệ không nói chuyện, thấy Ngưu Manh tặng Huyết Linh lệnh bài cũng không ngạc nhiên. Nhiều năm qua bọn họ thường nghe Ngưu Manh nhắc chuyện ở Tiểu Kim Câu học viện quê hương, đặc biệt Trần Lạc nhiều lần đánh nhau bênh vực gã. Ngưu Manh nhắc về Trần Lạc rất nhịều lần, bọn họ biết đại ca trân trọng tình bạn thời thiếu niên này.

  - Đại ca, huynh đệ Trần Lạc làm người khá tiêu sái, trượng nghĩa nhưng hơi tùy ý, còn có tật là thích khoác lác.

  - Ta cảm thấy Trần Lạc huynh đệ không giống tự nói khoác. Mạc Vấn Thiên gì đó cũng đã nói, người Vĩnh Hằng Quốc Độ rất kiêng dè hắn. Đại ca thấy sao?

  Ngưu Manh lắc đầu, nói:

  - Ta không rõ ràng, nhưng chỉ cần Trần Lạc bình an là được.

  Ngưu Manh không rành mấy chuyện này, gã cũng không muốn tìm hiểu làm gì, trong lòng chỉ hy vọng Trần Lạc bình an.

  Trên Lam Uẩn Tật Phong Chu, Úy Y Nhi dò hỏi:

  - Tiểu tử mặt trắng, ngươi tặng chiếc nhẫn cho Đại La Vương Tọa là thứ gì? Trông khá thần kỳ.

  - Chỉ là một chiếc nhẫn.

  Kim lão, Tử Tiêu Vương Tọa biết đó không phải chiếc nhẫn bình thường mà có cùng tác dụng như Huyết Linh lệnh bài. Hai người thấy rộng biết nhiều trong vô tận hải, nhìn quen các loại Huyết Linh lệnh bài kỳ lạ. Nhưng tùy tay luyện chế ra thứ giống Huyết Linh lệnh bài thì lần đầu tiên Kim lão, Tử Tiêu Vương Tọa thấy. Huyết Linh lệnh bài liên kết với linh hồn, thứ gì liên quan linh hồn không thể qua loa được, sơ sẩy một cái sẽ dẫn đến linh hồn tàn khuyết. Làm gì có ai giống tiểu tử mặt trắng tùy tay nặn mấy cái luyện chế ra chiếc nhẫn Huyết Linh? Nếu làm điều này hoặc là vô tri hoặc rất tự tin vào linh hồn của mình, tự tin đến mức tùy hứng.

  Không biết tiểu tử mặt trắng thuộc về loại nào.

  - Hừ! Tiểu tử mặt trắng không nói thì thôi, cho ngươi biết, đến đảo Thiên Khải là địa bàn của bản tiểu thư, ngươi cẩn thận cho ta, nếu không sẽ biết mùi.

  Úy Y Nhi đứng ở mũi thuyền hất cằm kiêu ngạo, chỉ huy mau chóng cập bờ.

  Trần Lạc lắc đầu nguầy nguậy, cười bất đắc dĩ nói:

  - Tiểu nha đầu thật sự là nữ nhi của Úy Thiên Long sao?

  - Vớ vẩn, nếu bản tiểu thư không phải chẳng lẽ là ngươi?

  - Phụ thân của nàng làm người ôn hòa mà sao nàng điêu ngoa thế?
   
 17. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Điêu ngoa? Bản tiểu thư thế này mà là điêu ngoa? Dám lặp lại lần nữa không? Bản tiểu thư chưa cho ngươi biết nơi này là địa bàn của bản tiểu thư sao? Có tin là bản tiểu thư ra lệnh một tiếng từng giây cho ngươi đi đầu thai?

  Trần Lạc cười cười, trong ấn tượng của hắn thì Úy Thiên Long là người rất ôn hòa tại sao sinh ra nữ nhi điêu ngoa tùy hứng thế này.

  - Tiểu tử mặt trắng, đừng làm bộ như rất quen với phụ thân của ta. Cái gì gọi là phụ thân của ta ôn hòa? Nói như thể ngươi hiểu biết về phụ thân ta.

  - Nha đầu, lúc ta quen phụ thân của nàng đừng nói là nàng, mẫu thân của nàng không biết đang ở nơi đâu. Tính theo bối phận nàng nên gọi ta là thúc thúc biết chưa?

  - Thúc thúc? Mơ đi, tiểu tử mặt trắng, cảnh cáo ngươi, còn dám nói bậy bạ thì coi chừng, hừ hừ!

  Kim lão mở miệng hỏi:

  - Trần công tử, xin thứ lỗi cho hỏi Trần công tử và lão gia nhà ta quen nhau từ khi nào? Ở đâu?

  Trần Lạc ngẫm nghĩ, nói:

  - Đương nhiên là thế giới Vân Đoan quê hương của ta, cũng khoảng hơn hai trăm năm.

  Kim lão khó hiểu lẩm bẩm:

  - Hơn hai trăm năm? Còn ở thế giới Vân Đoan các ngươi?

  Trong ấn tượng của Kim lão thì Úy Thiên Long nhận thương các lâu đời sáng tạo Thiên Khải chỉ hơn hai trăm năm, trước đó gã đi đâu thì không biết.

  Kim lão hỏi:

  - Trần công tử ý là hơn hai trăm năm trước lão gia từng đi thế giới Vân Đoan?

  - Lão Úy vốn là người thế giới Vân Đoan, chẳng lẽ hắn chưa từng nói?

  Cái gì?

  Trần Lạc dứt lời, Tử Tiêu Vương Tọa giật mình. Nàng và gia đình Úy Thiên Long quan hệ rất tốt, coi như họ hàng, dù vậy nàng chưa bao giờ biết lai lịch của Úy Thiên Long. Đừng nói bà con xa như Tử Tiêu Vương Tọa, dù là Kim lão đi theo Úy Thiên Long hai trăm năm cũng không biết lai lịch của gã. Không khoa trương khi nói lai lịch của Úy Thiên Long là bí ẩn trong vô tận hải, hầu như không ai biết, Úy Y Nhi nữ nhi ruột của gã cũng không biết.

  Tiểu tử mặt trắng nói chủ Thiên Khải cũng như hắn đến từ thế giới Vân Đoan?

  Chuyện này... Có thật không?

  Có thể không?

  - Tiểu tử mặt trắng, đừng nói mạnh miệng được không? Bảo phụ thân của ta cũng đến từg thế giới Vân Đoan như ngươi? Giỏi nói khoác thật.

  Úy Y Nhi gai mắt nhất thái độ lười biếng của Trần Lạc, cộng thêm lúc trước nghe hắn thổi phồng vụ Bàn Cổ Nữ Đế, Nữ Vu nên Úy Y Nhi không tin lời hắn nói.

  Úy Y Nhi khinh thường lườm Trần Lạc, hừ lạnh một tiếng:

  - Xì, có phải ngươi định nói lúc phụ thân của ta ở thế giới Vân Đoan có quan hệ rất tốt với ngươi?

  Trần Lạc gật đầu, thành thật nói:

  - Ta và phụ thân nàng đúng là quan hệ khá tốt.

  - Ngươi định nói từng cứu mạng của phụ thân ta?

  - Đúng rồi, nói đến thì ta từng cứu mạng phụ thân của nàng.

  - Ngươi định nói trước kia mình rất hiểu trận pháp?

  - Ủa? Sao tiểu cô nương biết?

  Trần Lạc luôn khó hiểu Kim lão đi theo Úy Thiên Long nhiều năm không biết lai lịch của gã thì thôi, vì sao nữ nhi của gã cũng không biết? Nghe Úy Y Nhi nói đến trận pháp, Trần Lạc hoang mang không hiểu vì sao nàng nói vậy.

  - Tiểu tử mặt trắng, có phải ngươi định nói hai chữ Thiên Khải của phụ thân ta liên quan đến ngươi?

  Trần Lạc nghe vậy càng hoang mang. Mặc dù Trần Lạc không muốn thừa nhận nhưng đúng là Thiên Khải có liên quan tới hắn. Trần Lạc nhớ mang máng lúc ở Mê Vụ sâm lâm tình cờ cứu Úy Thiên Long, nói đến cửa hàng thì hắn thuận miệng bảo sau này sẽ mở một tiệm tên Thiên Khải thương các, bán hết những bảo bối hắn cướp được mấy năm nay. Không ngờ sau này Úy Thiên Long thật sự mở Thiên Khải thương các trong thế giới Vân Đoan, đến vô tận hải cũng mở cửa tiệm.

  Trần Lạc khó hiểu là Úy Y Nhi không biết Úy Thiên Long đến từ đâu, vì sao nàng biết những chuyện này? Úy Y Nhi không chỉ biết Trần Lạc hiểu trận pháp, còn biết Thiên Khải liên quan tới hắn.

  Trần Lạc hỏi:

  - Có ý gì? Có phải phụ thân của nàng nhắc đến ta? Sao ta không nghe hiểu tiểu cô nương nói gì?

  Trong lúc Trần Lạc khó hiểu thì Úy Y Nhi xông lên túm cổ áo hắn, tức giận nói:

  - Hừ! Tiểu tử mặt trắng, ta cứ nghĩ ngươiChỉ là trùm nói khoác, không ngờ ngươi là đồ lừa gạt, còn là lừa gạt tệ hại nhất.

  Trần Lạc hoàn toàn không hiểu gì:

  - Lừa gạt? Ta thành kẻ lừa đảo bao giờ?

  - Ngươi dám chối?

  - Ta chối cái gì?

  - Hừ! Tiểu tử mặt trắng, ta định mang ngươi đi gặp phụ thân của ta ai ngờ ngươi là đồ lừa đảo, khiến ta quá thất vọng.

  Úy Y Nhi tức giận thả Trần Lạc ra, đứng trên sàn tàu, biểu tình tức giận, rất thất vọng.

  Trần Lạc thật tình không hiểu:

  - Hoàn toàn không hiểu gì, nha đầu có phải hiểu lầm gì không?

  - Hiểu lầm? Tiểu tử mặt trắng, ngươi còn dám nói là hiểu lầm? Còn nói thêm một lần nữa có tin bản tiểu thư cho ngươi đi đầu thai?

  Trần Lạc câm nín, hắn nhìn hướng Tử Tiêu Vương Tọa, Kim lão. Trong mắt hai người tràn đầy thất vọng làm Trần Lạc hoang mang, nhưng hắn hỏi lý do mãi mà Úy Y Nhi không chịu nói. Trần Lạc bất đắc dĩ đành hỏi Kim lão.

  - Kim lão, rốt cuộc là sao? Tại sao ta thành kẻ lừa đảo?

  Kim lão khó tin hỏi:

  - Trần công tử không biết?

  - Nhìn ta giống như biết sao?

  - Cái này...

  Kim lão nhìn Trần Lạc chằm chằm như muốn nhìn thấu hắn, chốc lát sau nói:

  - Nếu Trần công tử không biết thì tại sao thừa nhận những câu tiểu thư hỏi?

  - Câu gì? Các người cho rằng những lời ta nói là giả nên nghĩ ta là kẻ lừa đảo?

  Trần Lạc cho rằng với thân phận, địa vị của Úy Thiên Long hiện nay trong vô tận hải có khá nhiều người nói dối quen gã, Úy Y Nhi xem hắn là lừa đảo cũng dễ hiểu. Điều duy nhất khiến Trần Lạc khó hiểu là những lời Úy Y Nhi đã hỏi hắn. Như cứu Úy Thiên Long, hiểu trận pháp, cái tên Thiên Khải liên quan đến hắn. Trần Lạc không nghĩ ra tại sao Úy Y Nhi biết những điều này, tại sao khi hắn thưa nhận thì nàng chắc chắn rằng hắn là kẻ lừa đảo.

  - Chẳng lẽ Trần công tử không phải?

  - Ta thật sự không phải lừa dảo.

  - Nếu Trần công tử không lừa đảo vậy tại sao nói dối mình là thiếu chủ bí ẩn mà lão gia chúng ta vất vả tìm kiếm?

  - Thiếu chủ bí ẩn gì? Ta nói dối mình là thiếu chủ bí ẩn bao giờ?

  - Dám hỏi Trần công tử tự xưng quen biết lão gia nhà chúng ta?

  - Đúng vậy! Ta quen hắn, nhưng ta không hề nói mình là thiếu chủ bí ẩn.

  Kim lão lắc đầu, hỏi tiếp:

  - Hỏi Trần công tử thêm câu nữa, Trần công tử nói mình hiểu trận pháp?

  - Đúng là ta hiểu trận pháp.

  - Trần công tử thừa nhận từng cứu mạng lão gia nhà chúng ta?

  - Đúng là có.

  - Trần công tử thừa nhận hai chữ tam hoàng, lục tôn vương tọa liên quan với công tử?

  - Dù ta không muốn thừa nhận nhưng đúng là sự thật.

  - Trần công tử thừa nhận hết những lời này còn dám nói mình không phải kẻ lừa đảo thiếu chủ bí ẩn?

  Trần Lạc ngây người, hắn nghiêm túc suy nghĩ, càng nghĩ càng rối loạn, không hiểu ra sao.
   
 18. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Trần Lạc hỏi:

  - Thiếu chủ bí ẩn gì? Chết tiệt, các người đang nói gì vậy? Có thể nói rõ ràng hơn không? Ta không hiểu gì.

  Kim lão rất thất vọng, lắc đầu nguầy nguậy:

  - Nhiều năm qua lão hủ gặp bao nhiêu kẻ lừa đảo tự xưng mình là thiếu chủ bí ẩn, nhưng cố chấp như Trần công tử, kẻ lừa đảo đã hiểu còn giả bộ hồ đồ, lần đầu tiên lão hủ gặp loại người này.

  Không hiểu gì hết.

  - Kim lão còn nói nhiều với tên lừa đảo đó làm gì? Chúng ta đi!

  Úy Y Nhi lười nhìn Trần Lạc, thuyền không cập bến nàng đã đi. Trần Lạc muốn đuổi theo nhưng bị Kim lão ngăn lại.

  - Trần công tử, đây là lần cuối lão hủ kêu ngươi như vậy. Thừa dịp tiểu thư chưa tức giận xin hãy đi nhanh, tiểu thư ghét nhất lừa đảo, đặc biệt kẻ lừa đảo giả mạo thiếu chủ bí ẩn, tiểu thư sẽ không nương tay với loại lừa đảo này, luôn giết không tha. Hiện tại tiểu thư chưa tính sổ có lẽ vì tiếp xúc mấy ngày nay có hảo cảm, không nỡ giết ngươi, Trần công tử tự giải quyết cho tốt.

  Kim lão nói xong ném một khối tinh thạch nhiều màu, nói:

  - Quấy rầy Trần công tử lâu như vậy lão hủ thật lòng cảm tạ, đây là thù lao, mong Trần công tử nhận lấy.

  Trần Lạc nhìn tinh thạch nhiều màu trong tay, hắn chửi thề.

  Trần Lạc đang định nói gì thì Kim lão giành trước:

  - Trần công tử, tuy tu vi của ngươi kỳ dị chí cường nhưng đảo Thiên Khải chúng ta muốn giết ngươi không khó khăn, xin Trần công tử hãy tự trọng.

  Trần Lạc nhìn Úy Y Nhi, Tử Tiêu Vương Tọa, Kim lão rời đi thật lâu, lại nhìn tinh thạch nhiều màu trong tay.

  Trần Lạc bất đắc dĩ lắc đầu, thở dài nói:

  - Bà nội nó, cái khỉ gì?

  Trần Lạc ngẫm lại chuyện vừa xảy ra, hắn không hiểu chuyện gì xảy ra, cái gì mà thiếu chủ bí ẩn.

  Trần Lạc định đuổi theo hỏi rõ ràng, nhưng ngẫm lại thì bỏ cuộc. Kim lão đã ra tiếng cảnh cáo, nếu Trần Lạc đuổi theo sẽ gây rắc rối không cầng thiết. Trần Lạc nghĩ đi lên đảo Thiên Khải nhìn xem.

  Công nhận nơi này rất náo nhiệt, tìm thật lâu cũng không tìm ra chỗ đậu thuyền. Trần Lạc tức giận tìm một chỗ đậu Lam Uẩn Tật Phong Chu, có tiền thì có thể tùy hứng.

  Bước lên Thiên Khải đảo, Trần Lạc lập tức khuếch tán linh thức điều tra, phát hiện nguyên quần đảo phức tạp, huyền diệu hơn trong tưởng tượng. Các quần đảo bị pháp tắc không gian huyền ảo bao phủ, trong đó có nhiều đảo dường như bày bình chướng ngăn cách linh thức. Trần Lạc điều tra kỹ ịaat mình phát hiện các bình chướng không phải trận pháp mà là một loại cấm chế không gian, nói cách khác quần đảo Thiên Khải chẳng những bị pháp tắc không gian huyền ảo bao phủ, bên trong có nhiều chỗ bị pháp tắc không gian cấm chế.

  - Không uổng là đại bản doanh Thiên Khải thương các, làm kín kẻ phòng hộ, riêng tư cũng bí mật. Cấm chế bảo vệ pháp tắc không gian huyền ảo thế này dù là thần ma cũng bó tay.

  Tạm thời Trần Lạc không biết tình huống trong đảo Thiên Khải, nhưng bến cảng thật đông người. Có đi theo đội, có tụm năm tụm ba, trước cổng xếp một hàng dài. Trần Lạc hỏi thăm mới biết không dễ vào đảo Thiên Khải, cần vé vào cửa, một người một ngày một trăm khối sinh mệnh chi thạch.

  Lão Úy cắt cổ!

  Trần Lạc nhớ lúc vào Quảng Lăng thành một người ở một ngày cần một khối sinh mệnh chi thạch, giờ lên Thiên Khải thương các thì phải nộp một trăm viên, giá mắc làm người ta líu lưỡi. Hành Giả nghèo như Lý Trường Phong trung bình một năm kiếm được tám mươi, một trăm khối sinh mệnh chi thạch, cực khổ vất vả một năm mới đủ lên Thiên Khải thương các một ngày.

  Trần Lạc không thiếu tiền nhưng vẫn không kiềm được tặc lưỡi cảm thán sống không dễ. Trần Lạc rảnh rỗi vừa xếp hàng vừa nghe bốn phía trò chuyện. Quả nhiên nhiều người càu nhàu vé vào cửa đảo Thiên Khải quá cắt cổ.

  - Vé vảo cửa đảo Thiên Khải nhiều quá, một người một ngày một trăm khối sinh mệnh chi thạch. Còn cho người sống không?

  - Chịu, đảo Thiên Khải dù sao là trung tâm thương mậu tài nguyên lớn nhất vô tận hải, một số tài nguyên chỉ nơi này mới có, giá mắc chút cũng thông cảm được.

  - Các vị hãy thỏa mãn đi. Mấy trăm trước chưa có đảo Thiên Khải, vé vào cửa Thiên Dịch, Địa Dịch thương các trung tâm tài nguyên thương mậu là một người một ngày năm trăm khối sinh mệnh chi thạch. So với Thiên Dịch, Địa Dịch thương các thì Thiên Khải thương các đã nhân hậu.

  - Đúng rồi, nhất là gần tới lúc Nhân Linh chi tháp mở ra. Lão phu nhớ trước khi Nhân Linh chi tháp mở ra vé vào cửa Thiên Dịch, Địa Dịch thương các trung tâm tài nguyên thương mậu tăng lên gấp mấy lần. Lúc cao nhất một người một ngày nộp một ngàn khối sinh mệnh chi thạch. Bây giờ Nhân Linh chi tháp sắp mở ra mà đảo Thiên Khải chưa tăng giá đã là rất nhân hậu, các vị đừng quên đảo Thiên Khải cách Nhân Linh chi tháp cực gần. Cho các người biết, nếu Thiên Dịch, Địa Dịch thương các trung tâm tài nguyên thương mậu ở vị trí này, lại sắp tới lúc Nhân Linh chi tháp mở ra, có tin bọn họ đòi một người một ngày nộp một vạn khối sinh mệnh chi thạch không?

  - Có cần khoa trương vậy không?

  - Khoa trương? Lão phu không phóng địa chút nào. Các ngươi còn rất trẻ, không biết trước kia vô tận hải như thế nào. Thiên Khải thương các chưa đi ra, tài nguyên trong vô tận hải hoàn toàn bị Thiên Dịch, Địa Dịch thương các bá chiếm, lũng đoạn. Một Hỏa Diễm thảo nho nhỏ bọn họ dám đòi mấy chục sinh mệnh chi thạch, từ khi có Thiên Khải thương các thì tốt hơ nhiều, một sinh mệnh chi thạch có thể mua nhiều Hỏa diễm thảo.

  Một lão nhân khẽ thở dài:

  - Người trẻ tuổi, thoả mãn đi, các ngươi xem như sống trong thời kỳ tốt. Thời chúng ta cực khổ mười năm không mua nổi tài nguyên bình thường nhất, tuy hiện tại có một số tài nguyên vẫn rất mắc nhưng tốt hơn hai trăm năm trước nhiều. Nói ra thì chúng ta nên cảm ơn đảo Thiên Khải.

  - Nhìn lão tiền bối là biết ngay trải đời nhiều, thật sự là kiến thức rộng. Vãn bối Từ Đức Tài xin kính chào lão tiền bối.

  Một tên mập mặt nọng chắp tay hỏi:

  - Xin hỏi cao danh quý tính của tiền bối là?

  - Lão phu đi không đổi tên ngồi không đổi họ, Trường Lạc phường Kim Sơn chân nhân.

  - Thì ra tiền bối là Trường Lạc phường Kim Sơn chân nhân. Danh tiếng của tiền bối như sâm bên tai, kính đã lâu.

  Tên mập Từ Đức Tài nhìn là biết giỏi ăn nói, nghe nói lão nhân là Trường Lạc phường Kim Sơn chân nhân liền ríu rít khâm phục. Không biết Từ Đức Tài thật sự nghe tiếng Kim Sơn chân nhân hay giả bộ biết, nịnh nọt một lèo nâng lão nhân lâng lâng.

  Khoan!

  Trường Lạc phường?

  Trần Lạc còn nhớ Lý Trường Phong hình như đến từ Trường Lạc phường.

  Trần Lạc tò mò hỏi:

  - Tiền bối đến từ Trường Lạc phường?

  - Tiểu huynh đệ, có chuyện gì không?

  - Vãn bối có một vị bằng hữu cũng là Hành Giả của Trường Lạc phường, tên Lý Trường Phong, không biết tiền bối có quen người này không?

  - Lý Trường Phong?

  Lão nhân vuốt râu cằm suy nghĩ một lúc, lắc đầu nói:

  - Trường Lạc phường chúng ta có mấy chục vạn Hành Giả, lão phu không nhớ hết được tên mọi người, nhưng cái tên Lý Trường Phong khá quen tai. A, trong đội Trường Lạc phường xuất phát lần này hình như có người tên Lý Trường Phong.
   
 19. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Xin hỏi tiền bối độ Trường Lạc phường hiện tại ở đâu?

  - Theo lão phu biết thì mấy hôm trước đội đại biểu Trường Lạc phường chúng ta đã vào đảo Thiên Khải, sau khi tiểu huynh đệ đi vào có lẽ sẽ gặp Lý Trường Phong.

  - Ra là vậy, đa tạ tiền bối.

  Kim Sơn chân nhân gật đầu.

  Tên mập mặt nọng tự xưng Từ Đức Tài cười tủm tỉm đi tới, hỏi:

  - Chưa thỉnh giáo cao danh quý tính?

  - Tại hạ họ Trần.

  - Ra là Trần huynh, tiểu đệ Từ Đức Tài, về sau xin hãy chỉ giáo cho.

  Mắt hí của Từ Đức Tài quét tới quét lui trên người Trần Lạc, hận không thể nhìn thấu cả người hắn.

  Từ Đức Tài nhìn thật lâu không phát hiện được gì, gã buông một câu bí hiểm:

  - Trần huynh thật là cao nhân.

  Khi Từ Đức Tài tra xét Trần Lạc thì hắn cũng điều tra gã. Tên mập che giấu hơi thở rất kỹ nhưng vẫn bị Trần Lạc điều tra ra, hơi thở trên người Từ Đức Tài rất tinh thuần, là phật tức tinh khiết, không biết lai lịch của gã là gì. Trần Lạc không có sở thích rình ngó nên không điều tra sâu.

  - Hai vị tiểu huynh đệ đến vì Nhân Linh chi tháp?

  - Đương nhiên, Nhân Linh chi tháp sắp mở ra, tiểu đệ cũng muốn góp vui thuận tiện tăng kiến thứ. Trần huynh thì sao?

  - Cũng vậy.

  Trần Lạc hỏi:

  - Nhưng nếu ngươi muốn đi Nhân Linh chi tháp tại sao không trực tiếp đến Nhân Linh chi đô mà ghé đảo Thiên Khải làm gì?

  - Trần huynh nói đùa, trước khi Nhân Linh chi tháp mở ra đương nhiên phải chuẩn bị tài nguyên, đảo Thiên Khải cách Nhân Linh chi đô rất gần, lại là trung tâm tài nguyên lớn nhất vô tận hải. Trần huynh nói xem tiểu đệ đến đảo Thiên Khải làm chi?

  - Ra là vậy.

  - Chẳng lẽ Trần huynh không phải?

  - Ta cũng vậy

  - Vậy sao?

  Từ Đức Tài nheo mắt nhìn Trần Lạc chằm chằm làm hắn gai người không chịu nổi.

  - Xem ra hai vị tiểu huynh đệ lần đầu tiên tham gia Nhân Linh chi tháp đúng không?

  Trần Lạc gật đầu, Từ Đức Tài cũng gật đầu.

  Từ Đức Tài hỏi:

  - Lão tiền bối là chân nhân chắc đã tham gia nhiều lần, xin lão tiền bối chỉ điểm cho hai tay mơ chúng ta.

  - Nói chỉ điểm thì không có gì để chỉ.

  Kim Sơn chân nhân trả lời:

  - Người trẻ tuổi xông Nhân Linh chi tháp mấy lần không có gì xấu. Trường Lạc phường chúng ta tập hợ một số Hành Giả tiềm lực không tệ tham gia Nhân Linh chi tháp, một là để bọn họ trải đời, mở rộng tầm mắt, hai là kiểm tra thực lực của bản thân. Quan trọng nhất là tham gia mấy lần có thể tích lũy nhiều kinh nghiệm, đặt nền móng vững chắc sau lưng leo lên nhân bảng. Nhưng... Lão phu khuyên hai vị nên lượng sức mà làm.

  Từ Đức Tài mập hỏi:

  - Sao vậy?

  - Nhân Linh chi tháp dù sao là Nhân Linh chi tháp, con đường duy nhất thành tựu nhân bảng, vấn đỉnh vương tọa. Nên mỗi lần Nhân Linh chi tháp mở ra sẽ có đông đúc người tham gia. Trong đó không thiếu lão Hành Giả sát phạt quyết đoán, thực lực mạnh mẽ. Có quý công tử Vĩnh Hằng Quốc Độ kiêu ngạo, khi bọn họ giết người sẽ không chớp mắt cái nào. Nếu hai vị tiểu huynh đệ có thế lực trông chừng thì có thể góp vui, còn nếu đi một mình e rằng có đi không về.

  Tên mập Từ Đức Tài gãi đầu:

  - Nghe thật khủng khiếp, tiểu đệ luôn chỉ đơn độc một mình, không có thế lực giúp đỡ, làm sao đây?

  Tên mập Từ Đức Tài nhìn Trần Lạc, hỏi:

  - Trần huynh thì sao? Có thế lực nào không?

  - Ta cũng một mình.

  - A! Vậy tốt quá! Trần huynh, hay chúng ta giúp đỡ cho nhau đi?

  Trần Lạc nhún vai cười nói:

  - Ý tưởng không tệ, có thể suy nghĩ.

  - Còn suy nghĩ gì nữa? Nếu hai ta cùng nhau xông Nhân Linh chi tháp, nếu may mắn không chừng có thể vấn đỉnh vương tọa gì đó, tệ mấy cũng thành tựu danh nhân bảng nổi tiếng khắp vô tận hải.

  Kim Sơn chân nhân nhìn tên mập Từ Đức Tài buông lời hào hùng, khẽ thở dài:

  - Ài, người trẻ tuổi thời nay thật nóng tính, chỉ biết Nhân Linh chi tháp có thể thành tựu danh nhân bảng, vấn đỉnh vương tọa, không biết Nhân Linh chi tháp nguy hiểm đến thế nào. Nếu không tại sao Nhân Linh chi tháp có biệt danh tháp đoạt mệnh? Nhiều năm qua bao nhiêu người vì tranh nhân bảng vương tọa chết trong Nhân Linh chi tháp, người trẻ tuổi thật là không biết trời cao đất rộng

  Tên mập Từ Đức Tài cười tủm tỉm nói:

  - Kim Sơn chân nhân, chúng ta đây không tính là không biết trời cao đất rộng đi?

  - Nghe nói Nhân Linh chi tháp lần này do Nữ Oa nương nương đích thân chủ trì. Tam hoàng, lục tôn vương tọa trong chín chín tám mươi mốt vương tọa nhân chi pháp tắc sẽ xuất hiện hết.

  - Nghe đồn Nhân Tổ vương tọa trong truyền thuyết sẽ xuất hiện. Đương nhiên chúng ta không dám mơ Nhân Tổ vương tọa, lỡ như may mắn vấn đỉnh tam hoàng, lục tôn vương tọa thì sao? Ha ha ha ha ha ha! Trần huynh thấy sao? Vận mệnh có ai biết trước được?

  Lúc đi đường Trần Lạc có nghe tin tất cả tam hoàng, lục tôn vương tọa sẽ xuất hiện, không biết là thật hay giả, hắn cũng không hứng thú, chỉ muốn thành tựu nhân bảng, nhảy ra nhân chi pháp tắc, hắn lười hỏi thăm thứ khác.

  - Tiểu bối này không biết trời cao đất rộng là gì.

  Kim Sơn chân nhân nhìn tên mập Từ Đức Tài, lắc đầu thở dài:

  - Từ sau khi Nữ Oa nương nương tuy tin đồn tam hoàng, lục tôn vương tọa, thậm chí Nhân Tổ vương tọa sắp xuất hiện hết truyền khắp nơi, nhưng tin đồn dù sao chỉ là tin đồn, không ai chắc chắn là thật hay giả. Lùi một vạn bước, tạm không nói thật giả thế nào, dù là tin thật cũng không liên quan Hành Giả như chúng ta.

  - Kim Sơn chân nhân, tuy người là tiền bối nhưng tiểu bối không thích nghe câu này. Cái gì gọi là không liên quan chúng ta? Không liên quan sao được? Chẳng lẽ bọn ta không phải con người?

  Kim Sơn chân nhân nói:

  - Ý của lão phu không phải vậy, chỉ muốn khuyên ngươi làm người nên tự lượng sức mình, làm việc theo sức mình.

  - Dựa theo kinh nghiệm nhiều năm của lão phu, các đời vị trí vương tọa chỉ thuộc ba loại người. Một là người chân mệnh thuận thiên mà đi, hai là người nghịch mệnh nghịch thiên mà đi, ba là quý công tử có đại thân phận đại bối cảnh đại huyết mạch của Vĩnh Hằng Quốc Độ.

  - Đừng nói tiểu bối nhà ngươi không phải người chân mệnh thuận thiên mà đi, không là người nghịch mệnh nghịch thiên mà đi, dù đúng cũng không giành nổi với những quý công tử có đại thân phận đại bối cảnh đại huyết mạch của Vĩnh Hằng Quốc Độ.

  - Xì, Vĩnh Hằng Quốc Độ gì đó chỉ là một đám con nhà quan.

  - Tuổi trẻ bồng bột, thật là trẻ tuổi.

  Kim Sơn chân nhân khẽ thở dài:

  - Không giâu gì hai vị, lúc lão phu mới đến vô tận hải cũng từng cho rằng Vĩnh Hằng Quốc Độ chỉ là một đám con ông cháu cha, nhưng trải qua nhiều mới biết Vĩnh Hằng Quốc Độ phức tạp hơn trong tưởng tượng nhiều.

  - Vĩnh Hằng Quốc Độ phức tạp thì sao? Đoạn thời gian gần đây bị mấy tên họ Trần đánh tan tác không dám nói câu nào. Họ Trần đó tên gì? Hình như Trần Lạc, phải rồi, tên là Trần Lạc.

  A?

  Trần Lạc cảm thấy là lạ, hắn từng đánh vài người Vĩnh Hằng Quốc Độ nhưng tên mập Từ Đức Tài bảo là 'mấy' Trần Lạc, là sao?
   
 20. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Trần Lạc tò mò hỏi:

  - Mập, ngươi mới nói có mấy Trần Lạc?

  - Đúng rồi.

  Tên mập Từ Đức Tài lấy hồ lô treo bên hông ra uống hớp rượu, chép miệng nói:

  - Gần đây tin đồn náo nhiệt, Trần huynh chưa nghe nói sao?

  Trần Lạc lắc đầu ngơ ngác.

  - Tiểu đệ đến đảo Thiên Khải mới biết. Chuyện là vầy, nghe nói đoạn thời gian gần đây các nơi trong vô tận hải đột nhiên xuất hiện mấy người kỳ dị chí cường, rất bí ẩn, lực lượng cường đại, đánh nhau hung tàn. Bọn họ có chung một đặc điểm đó là tên gọi Trần Lạc.

  - Có chuyện này?

  Trần Lạc nhíu mày hỏi:

  - Sao ta chưa nghe nói qua?

  Tên mập Từ Đức Tài gãi đầu:

  - Chuyện khi nào? Chỉ mới đây, chắc khoảng một, hai năm.

  Tên mập Từ Đức Tài nghiêng đầu suy nghĩ:

  - Chỉ tính lúc Nữ Vu nương nương thức tỉnh trong đảo Vận Mệnh xuất hiện ba người tự xưng Trần Lạc.

  - Trần Lạc thứ nhất vào ngày đầu tiên Nữ Vu nương nương thức tỉnh làm thịt Phong Ngọc La của gia tộc như ý vương tọa, Lý Thừa Thiên đứng đầu mười tiểu vương tọa Vĩnh Hằng Quốc Độ.

  - Trần Lạc hứ hai là khi Nữ Vu nương nương thức tỉnh hơn một tháng sau lại đánh hơn sáu trăm người Như Ý Phong gia mặt mũi bầm dập.

  - Trần Lạc thứ ba là lúc Nữ Vu nương nương thức tỉnh hơn ba tháng sau, vẫn ở đảo Vận Mệnh lại đánh hơn một ngàn người vương tọa Lý gia hoặc chết hoặc bị thương.

  - Má ơi!

  Trần Lạc ngạc nhiên đến ngây người. Đúng là Trần Lạc làm thịt Phong Ngọc La của gia tộc như ý vương tọa, Lý Thừa Thiên đứng đầu mười tiểu vương tọa Vĩnh Hằng Quốc Độ. Nhưng sau khi gặp Nữ Vu thì Trần Lạc đi ngay, ở đâu ra người thứ hai tự xưng Trần Lạc? Rồi còn người thứ ba, cái quái gì?

  Trần Lạc khó tin hỏi:

  - Có chuyện này thật không?

  - Tiểu đệ lừa Trần huynh làm gì?

  Trần Lạc nhìn tên mập Từ Đức Tài, bộ dáng của gã không giống nói đùa. Chuyện là thật sao?

  Kim Sơn chân nhân góp lời:

  - Đúng là có việc này. Khi người thứ ba tự xưng Trần Lạc xuất hiện thì lão phu ở ngay đảo Vận Mệnh, chính mắt thấy người đó không nhúc nhích cái nào, gầm một tiếng chấn hơn một ngàn người vương tọa Lý gia miệng mũi trào máu, rất lợi hại.

  Trần Lạc không biết nên nói cái gì:

  - ...

  Trần Lạc không hiểu là kẻ nào giả mạo hắn.

  - Trần huynh biết gì không? Nửa tháng trước Nhân Vương chi tử Nhiếp Thanh Tùng bị giết, ngay tại đây. Trần huynh biết ai giết không?

  - Ai?

  - Cũng là người tự xưng Trần Lạc.

  Trời ạ!

  Tâm tình của Trần Lạc phức tạp đến không hình dung nổi, hắn hỏi:

  - Thế tổng cộng có mấy Trần Lạc?

  - Đến bây giờ nghe nói có năm người tự xưng Trần Lạc, trong đó có hai đến đảo Thiên Khải.

  Trần Lạc khó hiểu là ai giả mạo hắn? Và không chỉ một người, tận bốn người. Giả mạo thì thôi, vì sao lấy danh ganhĩ của hắn giết người khắp nơi? Chết tiệt, định giá họa cho liên quan sao? Bốn tên giả mạo kia là ai?

  - Mập, ngươi biết tại sao những người này tự xưng là Trần Lạc không?

  - Chẳng lẽ Trần huynh không nghe tin đồn liên quan Trần Lạc sao?

  Trần Lạc lắc đầu ra hiệu không biết.

  - Đây là sự kiện náo động nhất vô tận hải, sao Trần huynh không biết?

  - Mấy năm nay ta trên đường đi, không nghe được tin gì.

  Trần Lạc nói thật, từ sau khi rời khỏi đảo Vận Mệnh hắn cùng nhóm Úy Y Nhi ngồi trên Lam Uẩn Tật Phong Chu lướt nhanh trong tuyến hàng hải đệ nhất, không nghe được tin vỉa hè gì.

  - Nói cũng đúng, nếu không đến đảo Thiên Khải thì tiểu đệ cũng không biết.

  - Rốt cuộc có tin đồn gì liên quan Trần Lạc?

  Tên mập Từ Đức Tài nhìn bốn phía như sắp nói bí mật gì, nhỏ giọng nói:

  - Nói ra lời này có lẽ hơi bất kính với mấy vị nương nương, Trần huynh nghe là được, nhớ đừng nói lớn tiếng.

  Thấy Trần Lạc gật đầu, tên mập Từ Đức Tài tiếp tục bảo:

  - Nghe nói trước kia Trần Lạc ở thế giới không gian rất giỏi, lần lượt có quan hệ mập mờ với nữ thần chuyển thế của thần tộc phượng hoàng, tinh linh, thiên sứ, Tu La ma tộc.

  - Trần Lạc có mối quan hệ ân oán tình thù rất phức tạp với các nữ thần chúa tể ngũ sắc thiên thiên nhiên, cửu thiên, cửu u, thâm uyên, địa ngục.

  - Ta còn ngbhe nói... Chỉ nghe nói thôi.

  Giọng tên mập Từ Đức Tài đã là thì thầm:

  - Nghe nói Trần Lạc có quan hệ với Nữ Vu nương nương, Thiên Duyên Nương Nương, Tinh Thần nương nương.

  - Không chỉ vậy, nghe nói còn chơi một đêm tình phong lưu với chuyển thế Bàn Cổ Nữ Đế.

  - Trần huynh nghĩ vậy là hết? Nghe nói lúc Trần Lạc ở thế giới không gian tán tỉnh với thân chuyển thế của Nhân Mẫu Nữ Oa nương nương, còn là Nữ Oa nương nương theo đuổi Trần Lạc...

  - Thế nào? Trần huynh thấy kích động không? Rớt tròng mắt phải không? Lần đầu tiên tiểu đệ nghe được cũng trợn tròn mắt. Nếu tin đồn là thật thì tiểu đệ hâm mộ Trần Lạc đó chết mất.

  - Ghê gớm, các nữ thần chuyển thế của thần tộc cổ xưa phượng hoàng, tinh linh, thiên sứ, Tu La ma tộc, nữ thần chúa tể ngũ sắc thiên, Bàn Cổ Nữ Đế, Bàn Cổ Nữ Oa, Bàn Cổ Nữ Vu...

  - A! Nghe nói Trần Lạc là duyên kiếp trước của Bà Sa tiểu thư. Trời, cái tên Trần Lạc giỏi dụ dỗ thật, quá đáng làm người trời tức giận.

  Trần Lạc rớt tròng mắt thật, vì hắn không biết những chuyện này làm sao đồn trong vô tận hải, đồn khi nào, bị ai đồn, mấy kẻ giả mạo hắn, quá hỗn loạn.

  Kim Sơn chân nhân cũng bị cảm nhiễm, máu ông tám bùng cháy.

  Kim Sơn chân nhân liếc xung quanh, nhỏ giọng nói:

  - Lão phu nghe nói thiếu chủ bí ẩn mà chủ Thiên Khải luôn tìm kiếm chính là người tên Trần Lạc.

  - Chính xác, Kim Sơn lão tiền bối không nói làm ta suýt quên. Người vô tận hải đều biết chủ Thiên Khải luôn tìm một người, nghe nói là ân nhân cứu mạng của chủ Thiên Khải, giỏi trận pháp. Chủ Thiên Khải đặt tên thương các lâu đời là Thiên Khải vì người kia. Mấy năm nay nhiều người tự xưng là thiếu chủ bí ẩn mà chủ Thiên Khải tìm kiếm, nhưng sau này chứng thực là lừa đảo. Nhưng khi cái tên Trần Lạc đột nhiên lan rộng trong vô tận hải, có người nói Trần Lạc chính là thiếu chủ bí ẩn mà chủ Thiên Khải luôn vất vả tìm kiếm.

  Tên mập Từ Đức Tài dừng một chút, nói tiếp:

  - Rất có thể là thật. Nghe nói có một Trần Lạc lúc đến đảo Thiên Khải tuy chủ Thiên Khải không xuất hiện nhưng nhiều đại nhân vật Thiên Khải thương các đi ra nghênh đón.

  - Sự việc không đơn giản vậy.

  Kim Sơn chân nhân nói:

  - Tạm không nói Trần Lạc có phải là thiếu chủ bí ẩn mà chủ Thiên Khải tìm kiếm không, dù đúng là người đó thì Thiên Khải thương các sẽ phải nhức đầu. Dù sao gần đây trong vô tận hải không chỉ xuất hiện một Trần Lạc mà có tận năm người. Trong năm Trần Lạc này ai là thật ai là giả? Không ai biết, có lẽ tất cả đều là giả.

  Nghe Kim Sơn chân nhân, tên mập Từ Đức Tài đối thoại Trần Lạc mới hiểu tại sao lúc trước Úy Y Nhi xem hắn là lừa đảo. Hóa ra mấy năm nay Úy Thiên Long luôn tìm hắn, nhưng không hiểu sao khiến nhiều tên lừa đảo tìm tới. Có lẽ Úy Y Nhi bị lừa mấy lần nên cũng xem Trần Lạc là lừa đảo.
   
Đang tải...