[Full Text] Thiên Vu - TG: Cửu Hanh

Thảo luận trong 'Những bài không biết post ở đâu - Chuyện phiếm' bắt đầu bởi emlahunu, 29/10/16.

Chia sẻ trang này

 1. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Không chỉ bọn họ, đám người theo bên Đại La Vương Tọa cũng ôm một bụng nghi ngờ. Khi mọi người quay về thuyền mình, Đại La Vương Tọa đi chữa thường cho Xích Hỏa, mấy người tụm lại xì xầm.

  - Các ngươi nói xem tại sao mới rồi đại ca cứ nhìn tiểu tử mặt trắng mãi?

  - Đúng rồi, ta cũng thấy lạ. Dù tiểu tử mặt trắng mặt hơi đẹp chút nhưng đại ca không cần nhìn với ánh mắt đó đi.

  - Chẳng lẽ là đại ca nhìn trúng tiểu tử mặt trắng? Nếu đại ca vừa mắt cũng không sao, huynh đệ chúng ta sẽ không cười nhạo đại ca. Chỉ cần đại ca nói một câu, các huynh đệ sẽ quay về cướp tiểu tử mặt trắng, để hắn hầu hạ đại ca!

  - Các người đủ chưa vậy? Đại ca của chúng ta sao có thể thích nam nhân, đại ca không phải loại người đó!

  - Lão cửu, đại ca đã nhiều năm không tìm tẩu tử cho chúng ta, ngươi không tò mò sao?

  Lão cửu gãi đầu, đâm ra nghi ngờ:

  - Cái này...

  - Mấy người... Đừng quá đáng.

  Một lão nhân bất đắc dĩ nói:

  - Vương thượng chỉ cảm thấy Trần công tử hơi bí ẩn, nhìn lâu một chút, các người làm gì nói quá lên vậy?

  - Ha, Vân lão nói tiểu tử đó có gì bí ẩn? Ta không tin, ta cũng cảm thấy hắn có điều lạ, rõ ràng bình thường thế mà lại là cao thủ điệu thấp. Nhưng người như vậy không có nhiều trong vô tận hải lại không ít, lão già trên thuyền cũng như thế. Tại sao đại ca không nhìn chằm chằm lão già đó mà chỉ nhìn tiểu tử mặt trắng?

  - Cái này...

  Lão nhân được gọi là Vân lão không biết nên trả lời sao. Lúc này Đại La Vương Tọa ra khỏi khoang thuyền, đám huynh đệ ùa lên lao nhao hỏi.

  - Đại ca, tứ ca, ngũ ca nói đại ca nhìn trúng tiểu tử mặt trắng, có thật không vậy?

  Tuy thân phận của Đại La Vương Tọa vô cùng cao quý nhưng những người đi theo gã toàn là huynh đệ đông chinh tây phạt, ra sống vào chết, nói chuyện không kiêng dè.

  Phong Ngọc La sửng sốt, sau đó phản ứng lại, bất đắc dĩ nói:

  - Các ngươi nói bậy bạ cái gì? Sao ta có thể... Suy nghĩ của các ngươi quá đen tối!

  - Hắn chưa? Ta đã bảo đại ca sẽ không vừa ý tiểu tử mặt trắng kia.

  Lão tứ, lão ngũ không tin, chất vấn:

  - Vậy tại sao đại ca cứ nhìn người ta chằm chằm? Đừngg nói vì đại ca cảm thấy tiểu tử mặt trắng bí ẩn nên nhìn lâu chút, mấy huynh đệ chúng ta hiểu rõ đại ca, dù tiểu tử mặt trắng bí hiểm mấy đại ca cũng sẽ không nhìn người ta hiểu đó, chắc chắn có nguyên nhân khác.

  - Các người thật là...

  - Các người thật sự hiểu lầm.

  Đại La Vương Tọa nhìn bọn họ, dở khóc dở cười, lắc đầu:

  - Ta nhìn Trần công tử chằm chằm đúng là không chỉ vì hắn khiến ta tò mò, là vì...

  - Vì cái gì?

  Mấy huynh đệ vãnh tai lắng nghe, Vân lão cũng rất tòm ò.

  - Vì ta cảm thấy Trần công tử rất giống một bằng hữu cũ của ta.

  - Bằng hữu cũ?

  Mấy huynh đệ của Đại La Vương Tọa giật mình, bọn họ theo Đại La Vương Tọa đông chinh tây phạt trong vô tận hải, hiểu rõ về nhau nên biết Đại La Vương Tọa nói bằng hữu cũ chắc chắn là trong thế giới quê hương khi gã còn trẻ.

  - Các người còn nhớ ta có nhắc đến trong thế giới quê hương của ta có một bằng hữu họ Trần không?

  - Nhớ nhớ, không nhớ sao được? Đại ca nói trong thế giới quê hương lúc tu hành trong học viện có quen một bằng hữu không tệ, đại ca nói bằng hữu kia rất lợi hại, dù là tư chất, ngộ tính đều hơn hẳn người bình thường, sau này thành tựu không nhỏ.

  - Đúng rồi, ta cũng nhớ. Hình như thế giới quê hương của đại ca tu hành trong Tiểu Kim Câu học viện? Bằng hữu thiếu niên của đại ca tên là gì? Trần Lạc đúng không?

  - Đúng rồi, tên bằng hữu cũ của ta là Trần Lạc.

  - Đại ca nghi ngờ tiểu tử mặt trắng là bằng hữu cũ nên mới... Khoan, hình như tiểu tử mặt trắng cũng họ Trần, chẳng lẽ hắn là bằng hữu lúc đại ca còn trẻ?

  - Ta chỉ nghi ngờ.

  Đại La Vương Tọa đứng ở đầu thuyền:

  - Dù sao lúc ta rời khỏi thế giới quê hương chúng ta còn nhỏ, lại qua rất nhiều năm, ấn tượng bằng hữu cũ đã mơ hồ. Mới rồi ta định hỏi kỹ nhưng sợ gây hiểu lầm nên thôi.

  - Chắc không phải, lúc đại ca đi thế giới quê hương chưa giải phong, nhiều năm qua chúng ta hỏi thăm bốn phía không có tin tức thế giới quê hương của đại ca.

  - Thế giới quê hương của đại ca chẳng phải đã biến mất từ lâu sao? Tiểu tử mặt trắng kia chắc chắn không phải bằng hữu cũ của đại ca.

  - Lão ngũ, ngươi nói bậy bạ cái gì? Thế giới quê hương của đại ca sao có thể biến mất?

  Lão ngũ nói:

  - Chúng ta đừng lừa mình dối người nữa, nhiều năm qua chúng ta tìm bao nhiêu thế giới giải phong nhưng không thấy quê hương của đại ca, vậy rất có thể thế giới quê hương đã tan biến trong vô tận hải. Chuyện này không hiếm trong vô tận hải. Này, các người trừng ta làm chi? Đại ca không phải loại người cầm được không buông được.

  Tuy mấy huynh đệ khác không nói nhưng trong lòng bọn họ chung ý tưởng với lão ngũ. Nhiều năm qua bọn họ vì tìm thế giới quê hương của Đại La Vương Tọa tốn nhiều công sức, lần lượt tìm thế giới chưa giải phong nhưng không ra. Như lão ngũ nói, chỉ có một khả năng, đó là thế giới quê hương của Đại La Vương Tọa rất có thể biến mất trong không gian loạn lưu, chuyện này không hiếm hoi trong vô tận hải.

  Đương nhiên lòng nghĩ vậy bọn họ chưa bao giườ nói trước mặt Đại La Vương Tọa. Một vì ai biết thế giới quê hương của mình biến mất sẽ khó chịu, thứ hai bọn họ thường nghe Đại La Vương Tọa kể chuyện lý thú trong thế giới đó, khỏi nghĩ cũng biết gã rất nhớ mong về quê hương. Không ngờ cuối cùng bị lão ngũ nhanh mồm mau miệng nói huỵch toẹt ra. Các hunh đệ mắng lão ngũ té tádt.

  - Được rồi, các người đừng trách lão ngũ, ngừng chuyện này tại đây đi.

  - Nhưng đại ca đừng nghĩ nhiều, nếu thấy băn khoăn chờ sau này gặp Trần công tử kia chúng ta hỏi rõ ràng là được.

  Đại La Vương Tọa nhắm mắt lại, khẽ thở dài:

  - Đành vậy.

  Tiểu tử mặt trắng gợi lên ký ức sâu trong lòng Đại La Vương Tọa, khiến gã nhớ lại những chuyện trong thế giới quê hương. Đại La Vương Tọa nhớ quê hương của gã là Kim Thủy vực, thuở nhỏ tu hành trong Tiểu Kim Câu học viện. Tuy hoàn cảnh tu hành trong Tiểu Kim Câu học viện rất tệ nhưng mọi người cố gắng vì ước mơ của mình.

  Ngày xưa vì vài lý do Đại La Vương Tọa không thể mở ra linh hải, hay bị đệ tử trong Tiểu La Thiên học viện ăn hiếp. Sau đó Trần Lạc bỗng dưng bị Tiểu La thiên trục xuất, tham gia vào Tiểu Kim Câu học viện. Bắt đầu từ lúc đó đệ tử Tiểu Kim Câu học viện không còn bị ăn hiếp, mỗi khi có đệ tử bị người khi dễ là Trần Lạc sẽ đứng ra bênh bọn họ.

  Đại La Vương Tọa nhớ vì bênh Tiểu Kim Câu học viện, Trần Lạc đánh gần hết đệ tử ngôi sao trong Kim Thủy vực. Đại La Vương Tọa phục sát đất là tu vi của Trần Lạc bị phến hưng trong mấy tháng ngắn ngủi hắn mở mang linh hải cường đại với tốc độ khủng khiếp. Đại La Vương Tọa nhớ nhất là đoạn thời gian kia cùng Trần Lạc tu hành trong Tiểu Tùng Lâm linh giới, cùng nhau nghiên cứu công pháp linh quyết.
   
 2. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Ký ức về quê hương ngừng tại dây, vì từ đó Đại La Vương Tọa rời khỏi quê hương.

  Từ khi tu vi có thành tựu trong vô tận hải, Đại La Vương Tọa rất muốn trở về thế giới quê hương nhìn xem nhưng tìm mãi vẫn không được.

  Thấy Đại La Vương Tọa im lặng than thở, Vân lão biết chuyện này gợi lên hồi ức bi thương về hương của gã.

  Vân lão do dự một lúc, tiến lên nói:

  - Vương thượng, lần này chúng ta công khai cứu Xích Hỏa, bên Vĩnh Hằng Quốc Độ e rằng sẽ không bỏ qua, hay là...

  Vân lão chưa nói hết câu đã bị mấy huynh đệ khác khinh thường ngắt lời:

  - Sợ gì? Đây không phải lần đầu tiên chúng ta đắc tội Vĩnh Hằng Quốc Độ, làm gì được chúng ta?

  - Vĩnh Hằng Quốc Độ khỉ gì, chỉ là một đám quý công tử ấm trà, dám kiếm chuyện với chúng ta? Cứ đánh với bọn họ!

  - Trước kia chúng ta không sợ nhưng hiện tại đại ca vấn đỉnh đại la vương tọa chẳng lẽ đâm ra sợ họ sao?

  Vân lão nhìn bọn họ, lắc đầu, nói:

  - Các ngươi bây giờ không phải là Độc Hành Giả đơn độc, một người ăn no cả nhà không đói, không đánh lại có thể chạy. Bởi vì vương thượng vấn đỉnh đại la vương tọa nên sau này chúng ta càng phải hết sức cẩn thận. Nói sao thì vương thượng là một trong vương tọa nhân chi pháp tắc, có sức ảnh hưởng trong vô tận hải, thành tựu sau này càng không thể đo lường. Các ngươi là huynh đệ sinh tử của vương thượng, từng hành động sẽ ảnh hưởng uy danh của vương thượng.

  Đám huynh đệ củae Đại La Vương Tọa trước kia là Độc Hành Giả tự do, nói năng làm việc thẳng ruột ngựa, tính cách hào sảng nhưng không có nghĩa bọn họ là đạo tặc thô lỗ không biết nặng nhẹ. Về một vài chuyện lớn bọn họ rất cẩn thận, nghe Vân lão nói xong đám huynh đệ thầm trách mình không suy nghĩ cho đại ca, thấy vô cùng xấu hổ, rối rít xin lỗi.

  Có câu nói đúng, vật họp theo loài, Đại La Vương Tọa có thể trở thành huynh đệ sinh tử với bọn họ cũng vì cá tính hào sảng không lo đo chuyện nhỏ.

  Đại La Vương Tọa xua tay ý bảo gã không để bụng những chuyện này:

  - Lúc trước chúng ta từ chối Vĩnh Hằng Quốc Độ mấy lần sớm đã làm bọn họ mất kiên nhẫn, bây giờ cứu Xích Hỏa huynh đệ xem như hoàn toàn đắc tội Vĩnh Hằng Quốc Độ. Ta đã suy nghĩ điều này từ lâu, biết đắc tội Vĩnh Hằng Quốc Độ có kết cuộc gì. Ta dám cứu Xích Hỏa không phải vì mù quáng tự phụ, không phải vì xúc động mà ta biết bây giờ Vĩnh Hằng Quốc Độ không rảnh để ý chúng ta.

  Như Vân lão tu hành trong vô tận hải mười vạn năm cam tâm tình nguyện đi theo Đại La Vương Tọa vì biết gã là người đại trí giả ngu, biết gã cứu Xích Hỏa không phải vì xúc động.

  Vân lão luôn thắc mắc, nghe Đại La Vương Tọa nói ra thì thừa dịp hỏi:

  - Sao vương thượng nói vậy?

  - Vân lão có biết chín chín tám mươi mốt vương tọa nhân chi pháp tắc hiện tại đã có bao nhiêu vấn đỉnh?

  Vân lão gật đầu, nói:

  - Ức vạn năm nay tám mươi mốt vương tọa nhân chi pháp tắc có bảy mươi hai tòa vấn đỉnh, trong đó có chín Nhân Vương, mười tám tương vương, ba mươi sáu tướng vương. Vương thượng vấn đỉnh đại la vương tọa nằm trong ba mươi sáu tướng vương.

  - Vân lão biết còn lại chín vương tọa là gì không?

  - Nhân chi pháp tắc bảy mươi hai vương tọa, ba mươi sáu tướng vương là chấp pháp vương tọa, mười tám tương vương là giám pháp vương tọa, chín Nhân Vương tọa là chưởng pháp vương tọa. Có sáu vương tọa là hộ pháp vương tọa, tam hoàng vương tọa là chủ pháp vương tọa.

  Vân lão thầm khó hiểu, trong Các Thế Kỷ đã ghi lại những kiến thức này, người trong vô tận hải đều biết, lão không hiểu Đại La Vương Tọa hỏi mấy cái này vì lý do gì. Vân lão hỏi, Đại La Vương Tọa không trả lời ngay. Đại La Vương Tọa đứng trên đầu thuyền nhìn vô tận hải hắc ám, nhíu chặt mày, vẻ mặt nghiêm túc.

  Một lát sau Đại La Vương Tọa nói:

  - Lần này sợ là lục tôn hộ pháp vương tọa, tam hoàng chủ pháp vương tọa sẽ cùng xuất hiện.

  - Cái gì?

  Vân lão, đám huynh đệ nghe tin này đều hết hồn. Các Thế Kỷ ghi nhân chi pháp tắc tám mươi mốt vương tọa, trong đó tam hoàng vương tọa lớn nhất, tiếp theo là lục tôn vương tọa. Nhưng ức vạn năm nay các vương tọa này chưa từng có ai vấn đỉnh quá, tại sao Đại La Vương Tọa nói chín vương tọa cùng lúc xuất hiện? Có thể không?

  - Sao Nhân Vương chi tử biết?

  - Ta cảm giác được.

  Cảm giác?

  Nếu người khác nói mấy câu này thì Vân lão không tin, nhưng nếu Đại La Vương Tọa nói thì lão phải tin. Vân lão biết Đại La Vương Tọa nằm trong ba mươi sáu tướng vương tọa, gã có tư cách và bản lĩnh, năng lực này.

  Vân lão khó tin hỏi:

  - Tại sao như vậy?

  Ức vạn năm qua tam hoàng, lục tôn vương tọa chưa từng có ai vân đỉnh, vì sao đột nhiên xuất hiện cùng lúc?

  Vân lão chợt nghĩ ra điều gì, kinh kêu:

  - Chẳng lẽ liên quan đến Nữ Oa nương nương thức tỉnh?

  Đại La Vương Tọa gật đầu.

  Hỏi mấy năm nay sự kiện gì náo động nhất vô tận hải thì đó là Nữ Oa nương nương thức tỉnh. Nữ Oa nương nương dù gì là Nhân Mẫu chúa tể nhân chi pháp tắc, nàng ngủ say không biết bao nhiêu năm bây giờ thức tỉnh. Lý do tại sao Nữ Oa nương nương tỉnh thì không người biết. Bọn họ không biết Nữ Oa nương nương thức tỉnh tại sao tam hoàng, lục tôn vương tọa sắp xuất hiện theo.

  - Nếu chuyện này là thật thì trong vô tận hải bao nhiêu người sẽ điên cuồng. Nhất là Vĩnh Hằng Quốc Độ, bọn họ sẽ không tiếc mọi giá tranh giành tam hoàng, lục tôn vương tọa.

  Lão tứ, lão ngũ, đám hunh đệ đã hiểu vì sao Đại La Vương Tọa nói hiện tại Vĩnh Hằng Quốc Độ không rảnh chú ý bọn họ. Đám quý tộc đời thứ hai Vĩnh Hằng Quốc Độ bận giành giật tam hoàng, lục tôn vương tọa.

  - Nữ Oa nương nương sẽ không bỗng nhiên thức tỉnh, tam hoàng, lục tôn vương tọa sẽ không vô duyên vô cớ cùng xuất hiện.

  Đại La Vương Tọa ngước nhìn hư không hắc ám, nói:

  - Tất cả biểu thị vô tận hải sắp xảy ra chuyện lớn, ta không biết chuyện đó là gì.

  - Không đúng, đại ca, Vân lão, ta nhớ các người nói nhân chi pháp tắc tám mươi mốt vương tọa là mệnh định, huống chi tam hoàng, lục tôn vương tọa sắp xuất hiện cũng sẽ giống các vương tọa khác đã được định sẵn trong nhân quả, trong mệnh, sao có thể tranh giành?

  - Ta cũng luôn nghĩ nhân chi pháp tắc bảy mươi hai vương tọa đều là nhân được định sẵn trong nhân quả, trong mệnh, cho đến khi ta vấn đỉnh đại la vương tọa suýt bị người Vĩnh Hằng Quốc Độ cướp mới nhận ra một sự thật đáng sợ.

  - Sự thật gì?

  - Đó là nhân quả đã hỗn loạn, vận mệnh không còn do trời định.

  - Cái này...

  Vân lão ngạc nhiên, đám huynh đệ lão tứ, lão ngũ kinh ngạc há hốc mồm.

  Một lúc lâu sau Vân lão mở miệng nói:

  - Nhân quả là vĩnh hằng, làm sao hỗn loạn?

  Đại La Vương Tọa bất lực lắc đầu, nói:

  - Không biết,ta không nghĩ ra.

  Đại La Vương Tọa nhíu chặt mày:

  - Nghe nói bị một người phá rối.

  Vân lão không tin nổi:

  - Ý vương thượng là có người phá loạn nhân quả? Có thể không?

  - Ta chỉ nghe nói, không biết cụ thể thế nào.
   
 3. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Đại ca, ta cảm thấy bây giờ đừng quan tâm nhân quả có hỗn loạn hay không làm gì. Nói câu khó nghe, dù nhân quả hỗn loạn cũng không liên quan chúng ta.

  - Lão ngũ, không thể nói vậy. Tuy nhân quả hỗn loạn không liên quan gì chúng ta nhưng liên quan đến đại ca. Ngươi nghĩ xem, nhân quả hỗn loạn thì vương tọa của đại ca không ngồi vững, tùy thời bị người Vĩnh Hằng Quốc Độ cướp mất. Đại ca sống tốt thì chúng ta cũng sống sướng theo. Nếu vương tọa của đại ca bị cướp đi, sau này các huynh đệ khó sống.

  - Đúng vậy! Lão tứ nói hơi thô tục nhưng rất có lý.

  Vân lão ngẫm nghĩ giây lát:

  - Vương thượng, nhân quả hỗn loạn không chỉ uy hiếp chí nvương tọa tam hoàng lục tôn. Cũng uy hiếp đến vương tọa của vương thượng, chúng ta phải chuẩn bị trước.

  Đại La Vương Tọa hỏi:

  - Không biết ý của Vân lão là...?

  Vân lão vuốt râu, trầm ngâm bảo:

  - Hiện tại không chỉ nhân quả hỗn loạn thế cục vô tận hải cũng rối ren. Ta cảm thấy chúng ta nên đi đảo Vận Mệnh một chuyến thì hơn. Chắc các vị cũng nghe tin Nữ Vu nương nương thức tỉnh? Khi đó Nữ Vu nương nương sẽ xuất hiện ở đảo Vận Mệnh.

  Lão cửu giành nói trước:

  - Trong vô tận hải đồn nhiều về chuyện này cũng mấy chục năm, cho tới giờ không thấy Nữ Vu nương nương thức tỉnh, tám phần là tin tức giả. Hơn nữa đông người tụ tập ở đảo Vận Mệnh, chúng ta đi có thích hợp không?

  - Như thế nào? Lão cửu sợ đến đảo Vận Mệnh gặp người Vĩnh Hằng Quốc Độ?

  - Ta...

  Lão cửu nhỏ giọng nói:

  - Chúng ta mới cứu Xích Hỏa từ tay Mộ Thiên Cương, ta cảm thấy trong thời gian này cố gắng đừng xung đột ngay mặt với Vĩnh Hằng Quốc Độ thì hơn. Chúng ta cũng không chắc Nữ Vu nương nương có thức tỉnh thật không.

  - Nhìn bộ dáng hèn của ngươi xem.

  Lão tứ xem thường trừng lão cửu, lại bảo:

  - Vân lão, mặc dù ta xem thường lão cửu nhưng hắn nói đúng, chúng ta không rõ tin tức có chín hxác hơn, chẳng lẽ cùng đám người đó suốt ngày canh giữ quanh đảo Vận Mệnh chờ mòn mỏi? Chúng ta không sợ gặp người Vĩnh Hằng Quốc Độ, dù có đụng độ cùng lắm đánh với bọn họ. Chỉ sợ đánh nhau rồi không đợi được Nữ Vu nương nương, thế thì lãng phí thời gian.

  Vân lão chắc chắn nói:

  - Nữ Vu nương nương không lâu sau sẽ thức tỉnh ở đảo Vận Mệnh.

  - Sao Vân lão khẳng định như vậy?

  - Là vương thượng nói cho ta biết.

  - Cái gì?

  Đám huynh đệ ngạc nhiên, cùng nhì nhướng Đại La Vương Tọa.

  Đại La Vương Tọa gật đầu, nói:

  - Các người đã quên? Ta dù gì vấn đỉnh đại la vương tọa, thủ hộ nhân chi pháp tắc, đương nhiên cảm giác được rất nhiều chuyện. Gần đây đảo Vận Mệnh đã có dấu hiệu, phân tích dấu hiệu đó, nếu ta không đoán sai thì rất nhanh Nữ Vu nương nương sẽ thức tỉnh tái hiện ở đảo Vận Mệnh.

  - Má ơi, nếu vậy chúng ta còn đứng đây làm gì? Mau lao hướng đảo Vận Mệnh!

  - Lão ngũ nói đúng, dù khi đó vô duyên với vận mệnh nhưng tận mắt thấy Nữ Vu nương nương xem như không uổng sống trên đời.

  - Cái gì mà vô duyên với vận mệnh? Đại ca dù sao vấn đỉnh đại la vương tọa, Nữ Vu nương nương cũng nên nể mặt đi? Khi đó đại ca nhớ xin Nữ Vu nương nương chỉ điểm đôi chút.

  Vô tận hải, tuyến hàng hải đệ nhất.

  Trên Lam Uẩn Tật Phong Chu, Trần Lạc gác chân nhàn nhã ngồi trên ghế uống rượu. Úy Y Nhi líu ríu không dứt. Kim lão ngồi ngay ngắn tĩnh tụ. Ban đầu cứ nghĩ tiểu cô nương ở trên thuyền một thời gian thấy chán sẽ tự động đi, chẳng ngờ tiểu nha đầu hào hứng ở lại mấy tháng dài.

  Trần Lạc không nói gì, hắn nghĩ đường đi Thiên Khải thương các còn dài, khoảng hai, ba năm, ở một mình cũng chán, có tiểu cô nương cùng tám nhảm giải buồn. Tiểu cô nương lanh mồm lanh miệng, mới đầu Trần Lạc thấy không tệ. Nhưng thời gian lâu Trần Lạc không chịu nổi, tiểu cô nương nói quá nhiều, lải nhải không dứt, đề tài toàn là mấy chuyện riêng của danh nhân vô tận hải.

  Như vương tọa nào có mấy tình nhân, mấy tình phụ.

  Tiểu vương gia nào là đồng tính, còn tình yêu tay ba.

  Vĩnh Hằng Quốc Độ ai đó vì lên ngôi mà bán sắc.

  Trần Lạc nghe bị tan nát ly trí. Tiểu cô nương tán gẫu đề tài không phải toàn chuyện nhảm, trừ mấy chuyện riêng ra còn nhắc đến một số truyền kỳ vô tận hải, một vài nơi cực kỳ xinh đẹp. Ví dụ chân trời góc biển, đài cầu pchú vân vân. Trần Lạc dào dạt hứng thú nghe.

  Trần Lạc còn phát hiện một vấn đề đáng giá suy nghĩ sâu xa. Đề tài dính dáng đến đảo Thiên Khải là tiểu cô nương trở nên rất hưng phấn, trong lời nói của nàng lộ ra quen thuộc đảo Thiên Khải, trên đảo có nơi nào vui, đồ ăn ngon, ai ở đâu nàng đều biết. Nhất là Úy Thiên Long, tiểu cô nương hiểu rất rõ về gã.

  Tiểu cô nương vẫn kín miệng không chịu nói thật thân phận của mình nhưng Trần Lạc đoán ra có thể nàng là người bên cạnh Úy Thiên Long, là người thân, nếu không nàng sẽ chẳng biết nhiều chuyện về Úy Thiên Long như vậy.

  Tiểu cô nương có lẽ bình thường không nhiều người chịu nói chuyện với nàng, hay vì không ai cùng nàng tám nhảm nên khi thấy Trần Lạc như tay mơ bước vào vô tận hải, lơ ngơ không hiểu gì thì tiểu cô nương chơi trò 'tiền bối đạo sư' đã ghiền. Phổ cập thường thức vô tận hải cho Trần Lạc, cũng khiến tiểu cô nương vô cùng thỏa mãn.

  Ngày hôm nay tiểu cô nương lại không kiềm được ra vẻ tiền bối đạo sư, một tay chắp sau lưng đứng ở đầu thuyền nhìn xuống Trần Lạc, uy nghiêm nói:

  - Tiểu Nhị bạn học hôm nay muốn biết cái gì? Bản đạo sư trên biết nhân quả, dưới biết mệnh vận, nói thẳng là bản đạo sư không gì không biết, nên ngươi cứ hỏi đừng ngại.

  Trần Lạc uống rượu, thầm nghĩ không có gì muốn hỏi, nhưng nếu không hỏi thì tiểu cô nương sẽ không bỏ qua.

  Trần Lạc thuận miệng nói:

  - Vậy hãy nói vể Vĩnh Hằng Quốc Độ đi.

  Tiểu cô nương nhướng mày liễu:

  - Vĩnh Hằng Quốc Độ?

  Tiểu cô nương bực mình nói:

  - Tiểu Nhị bạn học, trước kia bản đạo sư kể nhiều nhất về Vĩnh Hằng Quốc Độ cho ngươi nghe, chẳng lẽ ngươi không chăm chú nghe giảng?

  - Nàng nói nhiều nhất là về Vĩnh Hằng Quốc Độ, nhưng nàng nói những chuyện gì? Nào là đồng tính, hoặc bán xác thịt, toàn là đề tài không dinh dưỡng.

  - Được rồi, vậy ngươi muốn biết gì về Vĩnh Hằng Quốc Độ?

  - Nói xem Vĩnh Hằng Quốc Độ là loại tồn tại như thế nào?

  - Vĩnh Hằng Quốc Độ là loại tồn tại như thế nào? Vĩnh Hằng Quốc Độ là Vĩnh Hằng Quốc Độ, do một đám ăn không ngồi rồi tổ hợp.

  - Dù nàng không nói ta cũng biết Vĩnh Hằng Quốc Độ là một đám ăn không ngồi rồi, ta muốn hỏi là...

  Trần Lạc câm nín, hắn định giải thích kỹ hơn nhưng ngẫm nghĩ lại thôi, tiểu nha đầu còn nhỏ, làm sao hiểu dược Vĩnh Hằng Quốc Độ là loại vô địch gì?

  Trần Lạc phẩy tay nói:

  - Thôi, cứ coi nhưy ta không hiểu.

  Tiểu cô nương trừng mắt quát:

  - Cái gì gọi là xem như ngươi không hỏi? Tiểu Nhị bạn học coi thường bản đạo sư phải không?

  Trần Lạc bất đắc dĩ cười khổ, chỉ có thể tùy tiện hỏi vấn đề nhảm ruồi:

  - Được rồi, vậy nói xem Vĩnh Hằng Quốc Độ có cụ thể bao nhiêu người?
   
 4. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Cụ thể bao nhiêu người? Cái này thì bản đạo sư không tính kỹ, tóm lại ngươi chỉ cần biết một phần ba thế lực trong vô tận hải do Vĩnh Hằng Quốc Độ chúa tể là được.

  - Ta không hỏi thế lực bọn họ chúa tể, ta hỏi về thành viên Vĩnh Hằng Quốc Độ.

  - Thành viên? Khoảng mấy vạn người đi?

  - Mới có mấy vạn người? Ít vậy? Ta còn tưởng sẽ nhiều hơn.

  - Cái gì gọi là ít? Thế này mà ít gì? Tiểu Nhị bạn học đừng quên mỗi thành viên Vĩnh Hằng Quốc Độ có thân phận không nhỏ, mỗi thành viên có một đống cao thủ theo bên mình. Ví dụ Như Ý tiểu vương gia trong Quảng Lăng thành mới bị ngươi đánh. Cho tiểu tử mặt trắng nhà ngươi biết, lúc ấy ngươi may mắn, nếu có cao thủ đi theo bên Như Ý tiểu vương gia thì ngươi chỉ có nước ăn đòn.

  Trần Lạc khinh thường hừ:

  - Xì.

  - Ha, ngươi không tin? Ngươi biết trong tay Như Ý tiểu vương gia có bao nhiêu thuộc hạ không? Theo thống kê không chính thức thì Như Ý tiểu vương gia chiêu lãm lão vu yêu cỡ hơn hai mươi vị, chân nhân bản thủy khoảng năm, sáu chục. Tiên thiên Hành Giả ít nhất cũng cỡ mấy trăm người. Hậu thiên Hành Giả càng nhiều không đếm xuể. Còn chưa tính hơn bốn mươi thế lực lớn nhỏ dưới tay hắn. Thế nào? Có nhiều cao thủ như thế đi cùng thì ngươi dám đánh người ta không?

  - Có cái gì không dám? Tiểu cô nương, không sợ cho nàng biết, khi đại gia còn ở nhà từng một chọi mấy vạn, một tiếng gầm hù chết tám mươi, trăm vạn người.

  - Khoác lác, dù là thật cũng không đáng lo. Quê hương của ngươi là thế giới chưa giải phong đúng không? Một hậu thiên Hành Giả đến chỗ đó cũng có thể đơn độc đâu với tám mươi, trăm vạn người.

  Tiểu cô nương khinh thường lườm Trần Lạc, thấy hắn không phục, nàng bổ sung thêm:

  - Tiểu tử mặt trắng, đừng không phục. Cho ngươi biết, loại người như Như Ý tiểu vương gia chỉ là tiểu nhân vật tầng chót nhất trong Vĩnh Hằng Quốc Độ.

  - A?

  Trần Lạc kinh ngạc hỏi:

  - Như Ý tiểu vương gia dù gì là tử tự dòng chính như ý vương tọa, ở trong Vĩnh Hằng Quốc Độ chỉ xem như tiểu nhân vật?

  - Nếu không ngươi muốn sao?

  Tiểu cô nương trợn trắng mắt trước sự ngu ngốc của Trần Lạc:

  - Trong Vĩnh Hằng Quốc Độ có một đống tiểu vương gia giống như Phong Hiên Vũ. Nhân chi pháp tắc có chín chín tám mươi mốt vương tọa đã vấn đỉnh bảy mươi hai tọa, tử tự dòng chính bảy mươi hai vương tọa rất nhiều, Phong Hiên Vũ chỉ là tép riu xíu xiu trong đó.

  - Mộ Thiên Cương thì sao? Hắn là Nhân Vương chi tử đúng không? Địa vị trong Vĩnh Hằng Quốc Độ chắc cao hơn Phong Hiên Vũ?

  - Tiểu tử mặt trắng có chút thông minh. Bàn về thân phận địa vị thì Mộ Thiên Cương cao hơn Phong Hiên Vũ. Như ngươi nói, phụ thân của Mộ Thiên Cương là Nhân Vương, địa vị siêu phàm. Nhưng chỉ cao hơn, Mộ Thiên Cương ở trong Vĩnh Hằng Quốc Độ địa vị cao hơn tiểu vương gia Phong Hiên Vũ chút xíu, Mộ Thiên Cương vẫn chỉ là tiểu nhân vật?

  - Vĩnh Hằng Quốc Độ ghê gớm vậy? Nhân Vương chi tử chỉ là tiểu nhân vật trong đó?

  - Ngươi nghĩ ta nói quý tộc thế hệ thứ hai chỉ gồm đám vương tọa chi tử này sao? Ngốc, trừ vương tọa chi tử ra trong Vĩnh Hằng Quốc Độ còn có Địa Vu chi tử, Thiên Vu chi tử, Địa Vương chi tử, Thiên Vương chi tử, thần ma chi tử. So với bọn họ thì tử tự nhân chi vương tọa có là gì?

  Nghe Úy Y Nhi nói rất nhiều, Trần Lạc cảm thán Kim Thủy vực cũng là nơi khoe phụ thân, tổ tông, gia thế. Có phụ thân oai phong bớt phấn đấu nhiều năm. Như Phong Ngọc La trong Quảng Lăng thành, vì Bà Sa tiểu thư ném ra ngoài hơn một ngàn vạn, con số này đối với Hành Giả nghèo khổ như Lý Trường Phong là vượt sức tưởng tượng. Lý Trường Phong khổ tu mấy ngàn năm không biết có kiếm được hơn một ngàn vạn không, các Hành Giả muốn tu hành thì không thể rời xa sinh mệnh chi thạch. Cái này mà tu hành gì, là tu phụ thân, tu tổ tông mới đúng.

  Đây mới chỉ là Phong Ngọc La quý công tử Quảng Lăng thành, gã không có tư cách làm thành viên Vĩnh Hằng Quốc Độ. Càng không nói đến các loại vương tọa tử tự, cái gì Thiên Vu Địa Vu chi tử... Trong Vĩnh Hằng Quốc Độ.

  Nói đến Thiên Vu, Địa Vu Trần Lạc chợt nhớ nhân chi pháp tắc.

  Trần Lạc hỏi:

  - Tiểu muội muội.

  - Muội gì mà muội, phải gọi là đạo sư biết chưa?

  - Được rồi, tiểu đạo sư hiểu bao nhiêu về nhân chi pháp tắc?

  - Nhân chi pháp tắc? Bản đạo sư hỏi cái này làm gì?

  - Chỉ tò mò hỏi chơi, có phải khi nào nhảy ra nhân chi pháp tắc mới thành tựu Địa Vu, Thiên Vu được?

  - Hỏi vớ vẩn.

  - Nhân chi pháp tắc dễ thoát ra không?

  - Hưm...

  Úy Y Nhi gõ thước dạy học vào lòng bàn tay, nghiêng đầu suy nghĩ một lúc, lam bộ làm tịch nói:

  - Khó nói, phải xem là ai nhảy. Đối với một số người thì một vạn năm, mười vạn năm, thậm chí trăm vạn năm cũng không nhảy ra được. Đối với một số người thì dễ dàng thoát ra.

  - Nghe nói nhảy ra nhân chi pháp tắc không phải ai muốn cũng làm được, trước hết cần vấn đỉnh nhân chi vương tọa phải không?

  Trần Lạc nhớ rõ Hư Vọng chi linh nói một câu với hắn:

  - Nhân bảng vương tọa anh hùng danh, dưới Nữ Oa Bi cầu siêu thoát, trên cầu Nại Hà không đường về, khổ hải vô biên quay đầu là bờ, đường âm dương hỏi sinh tử, trước cửa tạo hóa lòng bàng hoàng, ngũ sắc bao phủ đoạt nhân linh, đăng nhân phong thụ thẩm phán, cử tổ đỉnh tịnh hóa thân, từ đấy không còn nhân pháp nhân. Ý nói là muốn nhảy ra nhân chi pháp tắc thì phải vấn đỉnh vương tọa trước, thành tựu anh hùng danh.

  - Chính xác, muốn nhảy ra nhân chi pháp tắc thì ngươi phải phải vấn đỉnh vương tọa trước mới có tư cách.

  Trần Lạc có nghe Lý Trường Phong nhắc đến nhân chi pháp tắc chín chín tám mươi mốt vương tọa, đã có bảy mươi hai tòa vấn đỉnh, còn sót lại chín vương tọa chưa người đụng vào, hình như là tam hoàng, lục tôn vương tọa. Nghe nói ức vạn năm qua không ai thành công vấn đỉnh chín vương tọa này, nói cách khác chẳng lẽ ức vạn năm qua không có người nhảy ra nhân chi pháp tắc? Hình như phải vấn đỉnh vương tọa mới có tư cách nhảy ra nhân chi pháp tắc, những Thiên Vu, Địa Vu trước kia toàn là vấn đỉnh vương tọa sao?

  Không thể nào, điều này không hợp lý.

  Khi Trần Lạc hỏi kỹ, Úy Y Nhi ấp úng không nói nên lời.

  Kim lão ra khỏi khoang thuyền, cười bất đắc dĩ nói:

  - Trần công tử xin đừng nghe tiểu Y Nhi nói nhảm.

  Úy Y Nhi không vui, nàng phản bác:

  - Kim lão, người ta nói nhảm bao giờ? Muốn nhảy ra nhân chi pháp tắc toàn là thành tựu nhân bảng, vấn đỉnh vương tọa, vinh hoạch anh hùng danh đúng không? Người ta nói sai điểm nào?

  - Ha ha ha, nhân bảng vương tọa anh hùng danh, dưới Nữ Oa Bi cầu siêu thoát, trên cầu Nại Hà không đường về, khổ hải vô biên quay đầu là bờ, đường âm dương hỏi sinh tử, trước cửa tạo hóa lòng bàng hoàng, ngũ sắc bao phủ đoạt nhân linh, đăng nhân phong thụ thẩm phán, cử tổ đỉnh tịnh hóa thân, từ đấy không còn nhân pháp nhân...
   
 5. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Kim lão vuốt râu cười nói:

  - Muốn có tư cách nhảy ra nhân chi pháp tắc đúng là trước hết thành tựu nhân bảng, nhưng làm được rồi không có nghĩa là sẽ vấn đỉnh vương tọa.

  - Xin Kim lão chỉ điểm cho.

  Trần Lạc đến vô tận hải vì muốn nhảy ra nhân chi pháp tắc, nên hắn rất muốn tìm hiểu kỹ điều này.

  - Là thế này, Trần công tử, khi Nhân Linh chi tháp mở ra cũng là một trong những lúc vô tận hải thịnh thế. Khi đó Hành Giả nhiều vô số kể sẽ tụ tập tại Nhân Linh chi đô. Vì Nhân Linh chi tháp mở ra ý nghĩa sẽ sinh ra một số Hành Giả nhân bảng, cũng có thể sẽ sinh ra nhân chi vương tọa. Sinh ra Hành Giả nhân bảng tức là rất có thể nhảy ra nhân chi pháp tắc thành tựu Địa Vu, sinh ra nhân chi vương tọa nghĩa là nhân chi pháp tắc sẽ thêm một vương tọa.

  - Thì ra là vậy. Thế thì trong Nhân Linh chi tháp làm sao thành tựu cái tên trong nhân bảng?

  - Cái này... Nói một, hai câu khó thể rõ ràng, khi đó Trần công tử vào Nhân Linh chi đô sẽ biết.

  - Khi nào Nhân Linh chi tháp mở ra?

  - Tám mươi mốt năm mở ra một lần.

  - Tám mươi mốt năm mở ra một lần?

  Trần Lạc kinh ngạc kêu lên:

  - Cách lần sau Nhân Linh chi tháp mở ra khoảng bao nhiêu năm?

  - Nhanh, gần mười năm nữa, chính xác hơn là còn chín năm.

  Trần Lạc tính ngày, trong vòng chín năm đủ cho hắn đến Nhân Linh chi đô.

  Úy Y Nhi vỗ vai Trần Lạc:

  - Tiểu tử mặt trắng.

  Úy Y Nhi cười trêu:

  - Nghe ý của ngươi thì định xông Nhân Linh chi tháp?

  - Như thế nào? Không được sao?

  - Xì, chỉ bằng vào ngươi?

  Úy Y Nhi trừng Trần Lạc:

  - Ngươi không nhìn xem hiện tại nhân chi pháp tắc còn mấy vương tọa? Chỉ còn chín vương tọa, là tam hoàng, lục tôn vương tọa lợi hại nhất tám mươi mốt vương tọa, ức vạn năm qua chưa có ai vấn đỉnh. Tay mơ mới đến như ngươi mà mơ vấn đỉnh? Thật gan dạ.

  - Vấn đỉnh vương tọa? Ta không hưéng thú với thứ này, chỉ cần thành tựu danh trong nhân bảng là được.

  - Coi như tiểu tử mặt trắng biết tự lượng sức, nhưng ngươi nghĩ thành tựu danh trong nhân bảng dễ dàng sao?

  Úy Y Nhi hếch cằm, nhai trái cây nói:

  - Tuy rằng bản tiểu thư nhìn không ra tu vi của ngươi cao bao nhiêu nhưng cùng lắm là chân nhân tu ra bản thủy. Cho ngươi biết, đừng nói ngươi là chân nhân, dù ngươi là thượng nhân tu ra bản sơ chi nguyên thì vào Nhân Linh chi tháp chỉ có nước bị đánh.

  - Có cần khoa trương vậy không?

  Trần Lạc bực mình, nhân chi pháp tắc có bốn cảnh giới, thượng nhân tu ra bản sơ chi nguyên đã là đỉnh cao, sao lại vào Nhân Linh chi tháp chỉ có nước bị đánh? Quá khoa trương.

  - Xì, tiểu tử mặt trắng, bản tiểu thư không hề khoa trương. Ngươi có biết người dám xông Nhân Linh chi tháp là những ai không? Nào là tử tự các loại vương tọa, truyền thừa căn nguyên vương tọa. Thứ này không phải đồ chơi.

  - Có một số lão thượng nhân tu hành mười vạn năm hoặc lâu hơn, căn nguyên của người ta hùng hồn khủng bố.

  - Còn có một số Thiên Vu, Địa Vu ci tử. Có lẽ bọn họ không truyền thừa căn nguyên vương tọa, không có bản sơ chi nguyên dồi dào nhưng có phụ thân lợi hại. Phụ thân của người ta sẽ bỏ ra nhiều công sức bồi dưỡng căn nguyên mạnh mẽ.

  - Ngươi lấy gì so với đám người này?

  Sợ Trần Lạc không tin, Úy Y Nhi đến gần Kim lão, nói:

  - Không nói ai khác, Kim lão là ví dụ sống. Ngày xưa Kim lão tu hành mười vạn năm đã là thượng nhân danh tiếng lan xa, kết quả bị một Địa Vu chi tử liên hợp đánh xuống.

  Lời Úy Y Nhi nói làm Kim lão lúng túng, mặt đỏ rần.

  Úy Y Nhi không chịu thôi, bổ sung thêm:

  - Đó là lần đầu tiên Kim lão xông Nhân Linh chi tháp, đến lần thứ hai bị một vương tọa chi tử tu ra bản thủy chi nguyên đánh rớt.

  - Lần thứ ba... Thứ bốn...

  Úy Y Nhi càng nói Kim lão càng lúng túng. Trần Lạc nghe hết hồn. Tiểu cô nương kể Kim lão lần lượt xông Nhân Linh chi tháp bảy, tám lần, mãi đến lần thứ tám là lúc lão tu hành hai mươi vạn năm mới thành tựu nhân bảng chi danh. Lão già này năm nay bao nhiêu tuổi?

  Nghe Trần Lạc hỏi, Kim lão nghiêm túc suy nghĩ, lắc đầu:

  - Không nhớ cụ thể lão hủ tu hành bao nhiêu năm, chắc hơn năm mươi vạn năm.

  Trần Lạc hút ngụm khí lạnh.

  Đây không phải năm mươi năm, cũng không phải năm trăm năm, năm ngàn năm mà là năm mươi vạn năm, quá khoa truương.

  Từ biểu tình của Trần Lạc là Kim lão biết hắn ngạc nhiên cái gì.

  Kim lão khẽ thở dài:

  - Tu hành vô tận không năm tháng, tĩnh tu trăm năm vội vàng qua, bế quan ngàn năm chớp mắt trôi, thời gian thấm thoắt đã ức năm...

  Trần Lạc lặp lại lời Kim lão nói, suy nghĩ nghĩ đúng thật. Trong vô tận hải không có trời đất, tĩnh tu trăm năm qua nhanh, bế quan một lần ngàn năm chỉ trong chớp mắt, dù là vạn năm cũng thấm thoắt trôi. Nhìn bản thân Trần Lạc, đi vào vô tận hải chưa làm gì đã hơn hai năm, cảm giác mau như mới qua vài ngày.

  - Nhìn ngươi sợ kìa, biết ngay chưa thấy trường hợp lớn.

  Úy Y Nhi khinh thường liếc Trần Lạc, nói:

  - Kim lão mới tu hành năm mươi vạn năm đã hù ngươi sợ, nếu để ngươi thấy những Thiên Vu, Địa Vu tu hành trăm vạn năm, ngàn vạn năm, cả ức năm chắc sợ đứng tim. Còn có những thần, ma không có khái niệm thời gian, người ta là tồn tại vĩnh hằng.

  Trần Lạc thở dài liên tục rót rượu cho mình, uống cạn.

  Trần Lạc chợt nghĩ một điều, hỏi:

  - Kim lão nếu đã thành tựu nhân bảng chi danh nói vậy bây giờ người là Địa Vu?

  - Địa Vu?

  Kim lão lắc đầu cười khổ nói:

  - Lão hủ không nhận nổi hai chữ Địa Vu, cùng lắm chỉ là lão thượng nhân tu hành năm mươi vạn năm.

  - Chẳng phải nói thành tựu nhân bảng chi danh là có thể đi cầu Nại Hà nhảy khỏi nhân chi pháp tắc sao? Chẳng lẽ Kim lão chưa đi thử một lần?

  Kim lão lúng túng:

  - Cái này...

  Kim lão bất đắc dĩ nói:

  - Thử một lần? Nhảy ra nhân chi pháp tắc sao có thể tùy tiện thử?

  - Cầu Nại Hà đường không lối về, đã bước chân lên cầu Nại Hà thì không quay đầu được nữa. Nếu thành công nhảy ra thì sẽ thuận lợi vấn đỉnh Địa Vu, còn nếu không nhảy ra được tu vi cả đời như nước chảy trôi đi, mạng sống cũng chấm dứt.

  - Trong ức vạn năm nay bao nhiêu Hành Giả nhân bảng được ăn cả ngã về không bước lên cầu Nại Hà, nhưng cuối cùng có mấy ai thuận lợi vấn đỉnh Địa Vu?

  - Trong vô tận hải càng có biết bao nhiêu Hành Giả nhân bảng nhìn cầu Nại Hà, nhìn trăm năm, ngàn năm, vạn năm... Không biết nhìn bao nhiêu năm nhưng không dám bước lên đường không lối về.

  Kim lão nhắm mắt lại, cảm xúc kích động. Lời này Kim lão nói cho Trần Lạc nghe chẳng bằng bảo lão tự nhu với lòng.

  Trần Lạc vốn nghĩ nhảy ra nhân chi pháp tắc không phải chuyện gì ghê gớm, hắn có lòng tin đó. Nhưng giờ nghe Kim lão nói làm Trần Lạc hơi run, không biết với khả năng của hắn có thể nhảy thoát không. Trần Lạc lắc đầu gác vấn đề khó khăn này sang một bên.
   
 6. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Ba người đi trong tuyến hàng hải đệ nhất mấy tháng trời, Lam Uẩn Tật Phong Chu luôn lái theo đội tàu, không gặp hư không thú gì, càng không có loạn lưu đáng sợ. Úy Y Nhi vẫn lải nhải không ngừng, Trần Lạc nghe quen tai. Bây giờ nếu không nghe tiểu cô nương tám nhảm mấy tin đồn là hắn sẽ thấy buồn buồn.

  Hôm nay.

  Trần Lạc đang nằm trên sàn tàu uống rượu, đột nhiên một luồng sáng chói lòa chợt lóe. Ánh sáng trắng ngà cực kỳ tinh thuần, ánh sáng như cây cột bắn thẳng lên trời, trong vô tận hải vô biên vô hạn vô cùng hắc ám thì rất huyễn lệ.

  - Trời, đây là cái gì?

  Úy Y Nhi ngước đầu lên, biểu tình giật mình, khó hiểu xen lẫn hưng phân và kích động.

  Kim lão nhíu mày nhìn chằm chằm:

  - Ánh sáng tinh thuần thần thánh đến khó tin.

  Kim lão chợt nghĩ ra điều gì, lấy tinh bàn ra xem xét.

  Kim lão kinh ngạc nói:

  - Ánh sáng đến từ đảo Vận Mệnh.

  Úy Y Nhi nghe ba chữ đảo Vận Mệnh thì hưng phấn phát cuồng:

  - Cái gì? Kim lão nói gì? Ánh sáng đến từ đảo Vận Mệnh?

  Úy Y Nhi không dám tin, rối rít hỏi lại Kim lão lần nữa. Kim lão cẩn thận xem xét thời gian dài, gật đầu.

  Kim lão nghiêm túc nói:

  - Ánh sáng đến từ đảo Vận Mệnh, trong ánh sáng chứa hơi thở quang minh thần thánh, vậy chắc là ánh sáng vận mệnh. Lão hủ không dám khẳng định Nữ Vu nương nương có phải đã thức tỉnh chưa.

  - Chắc chắn rồi, nếu không phải Nữ Vu nương nương thức tỉnh thì sao có thể...

  Úy Y Nhi chưa nói hết câu trong ánh sáng thần thánh quang minh thấp thoáng bóng người, là một nữ nhân, một nữ nhân mặc áo trắng thánh khiết, hai tay giang hai bên, ngửa đầu nhắm mắt lại.

  Úy Y Nhi hưng phấn kêu lên:

  - Nữ Vu nương nương, trời ạ, là Nữ Vu nương nương!

  Nếu vừa rồi không dám khẳng định thì bây giờ Kim lão chắc chắn trăm phần trăm Nữ Vu nương nương đã thức tỉnh, bởi vì nữ nhân được ánh sáng thần thánh quang minh bao phủ chính là Nữ Vu nương nương, chúa tể pháp tắc vận mệnh trong vũ trụ.

  Úy Y Nhi rất hưng phấn, Kim lão cũng vậy, vì đây là Nữ Vu nương nương chúa tể vận mệnh. Có tin đồn ở mỗi thế giới Nữ Vu nương nương có ức vạn hóa thân, nhiều người từng thấy hóa thân của Nữ Vu nương nương, nhưng hóa thân chỉ là hóa thân, nếu Nữ Vu nương nương thật sự thức tỉnh thì đó chắc chắn là chân thân. Không biết nữ nhân được ánh sáng thần thánh quang minh bao phủ có phải là chân thân của Nữ Vu nương nương không.

  - Chết tiệt!

  Hỏi ai thấy Nữ Vu nương nương mà không kích động thì người đó là Trần Lạc. Giữa Trần Lạc và Nữ Vu không có thù lớn gì, Nữ Vu chưa từng tổn thương hắn trực tiếp. Nhưng Trần Lạc nhớ lúc tranh giành Nhân Thư trong thế giới Vân Đoan, nữ nhân này chẳng những công bố chuyện hắn cướp Nhân Quả chi tâm, còn xúi Nữ Đế, Thiên Hạ Ngũ Y, đám nữ nhân Lạc Anh, đại nhân vật vô tận hải không tiếc tất cả giết Trần Lạc.

  Cho nên Trần Lạc thấy Nữ Vu nương nương kích động, hưng phấn mới là lạ, dù có kích động thì đó là sự tức giận. Trần Lạc nhìn Nữ Vu trong ánh sáng thần thánh quang minh, hắn rất muốn lao qua tát cho một cái.

  Úy Y Nhi mở miệng hỏi:

  - Kim lão, nghe nói Nữ Vu nương nương chúa tể, chấp pháp vận mệnh, biết trên trời dưới đất trong vô tận, quá khứ, hiện tại, tương lai đúng không?

  Úy Y Nhi từn hỏ sống trong vô tận hải, đap hần ở trên đảo Thiên Khải, nàng chưa từng gặp Nữ Vu nương nương, lòng mong chờ thấy Nữ Vu từ lâu.

  Kim lão thành thật trả lời:

  - Đúng vậy!

  - Nghe nói mỗi người có duyên đều có thể hỏi Nữ Vu nương nương ba vấn đề, Nữ Vu nương nương sẽ trả lời tận tình đúng không?

  Kim lão lại gật đầu.

  - Oa, đi mau đi mau, ta luôn muốn gặp Nữ Vu nương nương, lần này rốt cuộc có cơ hội!

  - Cái này...

  Kim lão do dự nói:

  - Tiểu thư, Nữ Vu nương nương chỉ độ người có duyên.

  - Không đi thử làm sao biết bản tiểu thư không phải người có duyên?

  - Vậy đi.

  - Này tiểu tử mặt trắng, còn đứng đó làm gì?mau rời khỏi tuyến hàng hải đệ nhất, chúng ta đi đảo Vận Mệnh!

  - Tiểu cô nương, nếu ta không nhớ lầm thì đây là thuyền của ta?

  - Đúng, chính xác.

  - Cho nên nếu các người muốn đi đảo Vận Mệnh thì mời tự nhiên.

  - Cái gì?

  Úy Y Nhi ngớ người, khó tin hỏi:

  - Chẳng lẽ ngươi không đi?

  Thấy Trần Lạc gật đầu, Úy Y Nhi nhìn hắn như ngó quái vật.

  Úy Y Nhi nói:

  - Đây là Nữ Vu nương nương, nếu có duyên thì được hỏi ba vấn đề, dù vô duyên nhưng tận mắt thấy chân thân của Nữ Vu nương nương cũng không uổng đời này. Huống chi ngươi không đi làm sao biết mình vô duyên? Chẳng lẽ ngươi không có gì muốn hỏi sao?

  - Không.

  Trần Lạc đáp nhanh gọn, làm Úy Y Nhi khó hiểu, Kim lão cũng nhíu mày. Trong vô tận hải đừng nói Hành Giả, dù là Thiên Vu, Địa Vu, các vương tọa đều có mấy vấn đề muốn hỏi Nữ Vu. Như Úy Y Nhi nói, phải đi mới biết có duyên hoặc không. Lùi một vạn bước, cứ cho rằng vô duyên nhưng được tận mắt thấy chân thân của Nữ Vu nương nương đã là kỳ quan lớn trong vô tận hải.

  Bọn họ làm sao biết Trần Lạc cũng có ba câu muốn hỏi. Nếu có thể Trần Lạc rất muốn hỏi Nữ Vu ba câu, nhưng nghe nói rất có thể là chân thân Nữ Vu thức tỉnh, hắn ngẫm nghĩ, bỏ cuộc. Khi Nữ Vu chỉ là hóa thân đã hận không thể dồn Trần Lạc vào chỗ chết, xúi giục những người khác tiêu diệt hắn, hiện tại chân thân thức tỉnh thì càng tệ hơn. Nữ Vu là ai? Đó là tộc nhân Bàn Cổ, chân thân càng khủng bố biết bao.

  Hơn nữa lý do lớn nhất Trần Lạc không muốn đi vì trong tay cầm Nhân Quả chi tâm, hắn biết pháp tắc vận mệnh diễn biến từ nhân quả. Trần Lạc nắm giữ Nhân Quả chi tâm tương đương chặn lại mệnh môn của pháp tắc vận mệnh, Nữ Vu tha cho hắn mới lạ. Trần Lạc né Nữ Vu còn không kịp, ngu gì đi tìm nàng?

  Mặc kệ Úy Y Nhi tốn nước miếng khuyên nhủ, dụ dỗ, uy hiếp nhưng Trần Lạc kiên quyết không đi. Úy Y Nhi tức điên, giẫm chân chỉ vào Trần Lạc.

  Úy Y Nhi quát mắng:

  - Tức chết ta, ngươi... Ngươi... Đồ mặt trắng nhỏ, thật là... Không thể nói lý!

  Úy Y Nhi hừ lạnh một tiếng:

  - Hừ! Kim lão, chúng ta mặc kệ hắn, tự đi đi.

  Kim lão nhìn Trần Lạc, lão không hiểu tại sao hắn không chịu đi đảo Vận Mệnh.

  Kim lão nhìn Trần Lạc một lúc, cuối cùng khẽ thở dài:

  - Nếu Trần công tử nhất định không đi thì lão hủ đành mang tiểu thư đi trước.

  - Kim lão, sau này còn gặp lại.

  Chờ khi Kim lão, Úy Y Nhi đều đi, Trần Lạc nhìn Nữ Vu nương nương được ánh sáng thần thánh bao phủ trong hư không vô tận, giơ ngón giữa lên, chửi tục vài câu. Trần Lạc ngồi bệch xuống ghế, uống rượu một mình.

  Chợt giọng Hư Vọng chi linh vang lên:

  - Thiếu niên, từ khi nào ngươi nhát gan vậy?

  - Cái gì gọi là ta nhát gan? Ngươi không thấy sao? Chân thân Nữ Vu sắp thức tỉnh.

  - Chân thân Nữ Vu sắp thức tỉnh? Ha ha ha, một chân thân ngủ say ức vạn năm muốn thức tỉnh đâu dễ vậy.

  - A?

  Trần Lạc nghe vậy hỏi:

  - Thế thì cho ta biết hiện tại là chuyện gì đang diễn ra?
   
 7. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Đây chỉ là ý thức của Nữ Vu thức tỉnh, cách chân thân thức tỉnh còn sớm. Huống chi dù là chân thân thức tỉnh vẫn còn linh hồn.

  - Nói vậy Nữ Vu chỉ thức tỉnh ý thức không làm gì ta được?

  - Đừng nói kỹ nữ Nữ Vu chỉ thức tỉnh ý thức, dù chân thân, linh hồn đều thức tỉnh... Muốn thì cũng làm gì ngươi được, nhưng nàng sẽ không làm như vậy.

  - Tại sao? Trong tay ta có Nhân Quả chi tâm mà nàng khao khát.

  Hư Vọng chi linh giải thích rằng:

  - Bởi vì trong tay ngươi cầm Nhân Quả chi tâm nên Nữ Vu càng không dám đụng vào ngươi. Nhân Quả chi tâm là một trong vĩnh hằng sinh ra cùng với hỗn độn sơ khai, đừng nói Nữ Vu, khắp đại vũ trụ vô tận hải ai muốn đụng vào ngươi sẽ phải đắn đo thật kỹ.

  - Yên tâm đi thiếu niên, ngươi dù gì là chân chủ trong Dự Ngôn chi thư, lại cầm Nhân Quả chi tâm, Nhân Thư chi tâm, thân phận vô cùng đặc biệt. Rất nhiều người muốn tiêu diệt ngươi, nhưng càng nhiều người muốn lợi dụng ngươi hơn. Người muốn nhờ tay ngươi thay đổi thế cục vô tận hải càng nhiều vô số kể.

  - Nếu không như vậy ngươi nghĩ có thể sống đến bây giờ? Nói câu khó nghe, ngươi vừa bước chân vào vô tận hải đã bị đám Nữ Oa, ông trời xóa sổ.

  Trần Lạc câm nín.

  - Thiếu niên, quan trọng nhất là có cô nãi nãi chống lưng cho ngươi, còn sợ gì nữa?

  - Ý của ngươi là kêu ta đi gặp Nữ Vu?

  - Nếu đã thấy thì cứ đến gặp một lần.

  - Ta gặp Nữ Vu làm gì? Chẳng lẽ hỏi nàng cách cướp Thiên Thư chi tâm từ tay ông trời sao?

  - Đúng vậy!

  - Chết tiệt, Nữ Vu ngốc lắm sao mà trả lời mấy vấn đề này?

  - Thiếu niên, bây giờ ngươi còn chưa hiểu biết về pháp tắc, nếu ngươi hiểu pháp tắc sẽ không hỏi câu đó. Nữ Vu dù sao chúa tể vận mệnh pháp tắc, có một số việc dù nàng không muốn cũng không thể làm trái. Pháp tắc chính là pháp tắc, không tha sửa đổi, dù là chúa tể cũng không ngoại lệ. Nếu ngươi hỏi chắc chắn Nữ Vu sẽ trả lời, hơn nữa...

  - Hơn nữa cái gì?

  - Hơn nữa so với Nữ Oa, Nữ Đế, Bà Sa thì Nữ Vu còn có chút lương tâm, chú trọng công bằng nhất trong đám tộc nhân Bàn Cổ, bởi vì quy định hàng đầu của pháp tắc vận mệnh là công bằng.

  Nữ Vu còn có cái gọi là lương tâm sao?

  Ha ha ha.

  Trần Lạc nghĩ rằng đám thần ma cổ xưa tộc nhân Bàn Cổ vốn không có lương tâm gì, nào là luân hồi chuyển thế, kéo nhân quả, kết duyên lung tung. Vì đạt được mục đích có thể nói bọn họ vứt bỏ lương tâm.

  Nhưng nghe Hư Vọng chi linh nói làm Trần Lạc động lòng, thầm nghĩ nên đi gặp Nữ Vu không? Dù sao nữ nhân này mới chỉ thức tỉnh ý thức, không làm gì được hắn, gặp mặt nàng cũng không thiếu miệng thịt, có thể thừa dịp này hỏi vài câu.

  Trần Lạc suy nghĩ một lúc, hắn uống rượu lái Lam Uẩn Tật Phong Chu quay đầu hướng tới đảo Vận Mệnh.

  Vô tận hải.

  Kim lão mang theo Úy Y Nhi đi trong không trung, bước chân huyền diệu một bước dài ngàn vạn dặm, cái gì mau hơn thuyền bay nhiều.

  Ít có Hành Giả nào dám không e ngại bay trong vô tận hải, lý do rất đơn giản, bay hế này là tiêu hao bản nguyên, căn nguyên dồi dào cách mấy cũng có ngày tiêu hết. Trong vô tận hải tùy thời gặp nguy hiểm, từng giây từng pthú không thể thả lỏng cảnh giác nếu không tai họa vô cùng.

  Kim lão không định dùng cách này, nhưng không chịu nổi Úy Y Nhi nài nỉ. Càng rời xa tuyến hàng hải đệ nhất trong lòng Kim lão càng lo âu. Nếu chỉ có một mình thì Kim lão không sợ, nhưng dẫn theo thiên kim đại tiểu thư chủ Thiên Khải, nếu nàng xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn thì...

  Kim lão nói:

  - Tiểu thư, bay trong vô tận hải quá nguy hiểm, lão hủ cảm thấy chúng ta đừng rời xa tuyến hàng hải đệ nhất.

  - Sợ gì? Mọi người đều rời khỏi tuyến hàng hải đệ nhất đi đường tắt.

  Đúng vậy, quanh Kim lão và Úy Y Nhi toàn là thuyền bay, trong đó có niều Hành Giả không tiếc hao căn nguyên sốt ruột hướng tới đảo Vận Mệnh.

  - Tiểu thư có điều không biết, càng nhiều người thì nguy hiểm càng lớn. Pháp tắc không gian trong vô tận hải cực kỳ hỗn loạn, nếu có người sơ sẩy sử dụng không gian thuấn di rất có thể gây ra không gian pháp tắc hỗn loạn, do đó dẫn đến loạn lưu.

  - A? Nhưng nếu đi theo tuyến hàng hải đệ nhất thì biết bao giờ mới đến đảo Vận Mệnh?

  - Chậm một chút tốt hơn nguy hiểm. Tiểu thư cũng thấy Nữ Vu nương nương chưa thức tỉnh, chúng ta còn kịp.

  Úy Y Nhi nhìn Nữ Vu nương nương được ánh sáng thần thánh quang minh bao phủ trong không trung, bất đắc dĩ đồng ý Kim lão.

  Kim lão mang Úy Y Nhi áp sát tuyến hàng hải đệ nhất.

  Kim lão khẽ kêu:

  - A?

  Úy Y Nhi khó hiểu hỏi:

  - Có chuyện gì?

  - Đó chẳng phải là Trần công tử sao?

  Úy Y Nhi nhìn quanh:

  - Đâu?

  Quả nhiên Úy Y Nhi thấy một chiếc Lam Uẩn Tật Phong Chu trong tuyến hàng hải đệ nhất, người ngồi trên ghế uống rượu chính là tiểu tử mặt trắng.

  - Trần công tử nói sẽ không đi đảo Vận Mệnh mà sao...

  - Hừ hừ, tiểu tử mặt trắng dám lừa bản tiểu thư!

  Trên Lam Uẩn Tật Phong Chu, từ xa Trần Lạc đã thấy Kim lão, Úy Y Nhi bay tới gần, hắn cười vẫy tay chào.

  Trần Lạc nói:

  - Ô, nhanh vậy đã gặp lại.

  Úy Y Nhi vừa lên thuyền đã chất vấn:

  - Hừ! Tiểu tử mặt trắng, ngươi đã nói sẽ không đi đảo Vận Mệnh mà làm vậy là sao? Chờ chúng ta đi xa tự ngươi điều khiển thuyền đi. Sao? Muốn bỏ rơi bản tiểu thư? Hay sợ bản tiểu thư không trả phí đi thuyền?

  Trần Lạc xin lỗi nói:

  - Các người hiểu lầm, ta vốn không định đi nhưng nghĩ lại khó khăn lắm mới gặp Nữ Vu nương nương, nếu bỏ qua thì đáng tiếc nên đến. Nào, đừng giận, uống rượu đi.

  - Hừ! Coi như ngươi biết điều.

  Tiểu cô nương rốt cuộc là tiểu cô nương, Úy Y Nhi chỉ giận dỗi một lát rồi lại cười toe toét.

  Úy Y Nhi ngồi trên ghế, hai tay chống cằm hỏi:

  - Này tiểu tử mặt trắng, nếu ngươi may mắn trở thành người hữu duyên sẽ hỏi Nữ Vu nương nương vấn đề gì?

  - Vấn đề gì? Rất nhiều.

  - Người ta chỉ cho ba câu hỏi!

  - Ba câu sao?

  Trần Lạc gãi đầu nghĩ kỹ, trả lời:

  - Ta có hai huynh đệ vào vô tận hải sớm hơn ta, nhưng bây giờ không liên lạc với bọn họ được. Nếu có duyên gặp Nữ Vu nương nương, ta muốn biết ti ntức của bọn họ.

  Đời Trần Lạc không có nhiều bằng hữu, Lãnh Cốc sống bình an trong thế giới Vân Đoan nên không cần lo. Lãnh Cốc nói Ngạo Phong, Tần Phấn sớm vào vô tận hải, nhưng ở chốn bao la mênh mông này muốn tìm hai người khó khăn hơn biển rộng tìm kim.

  - Còn gì nữa?

  - Còn... Ta muốn hỏi cách kéo ông trời xuống ngựa, muốn hỏi đại vũ trụ này có phải là giả không.

  - A?

  Úy Y Nhi, Kim lão sửng sốt.

  Úy Y Nhi liếc xéo Trần Lạc, khinh thường nói:

  - Trò đùa này không buồn cười chút nào, kéo ông trời xuống ngựa? Ngươi muốn tự sát cũng đừng dùng cách này hành hạ mình.

  Kim lão nghiêm túc khuyên nhủ:

  - Trần công tử, ông trời là chí tôn trên trời, tu hành giả như chúng ta nên có lòng kính sợ lão nhân gia, sao Trần công tử...
   
 8. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Trần Lạc cười cười không nói nhiều về đề tài này, hắn hỏi sang chuyện khác:

  - Còn tiểu cô nương thì sao? Nếu nàng là người có duyên sẽ hỏi vấn đề gì?

  - Ta? Ha ha, bản tiểu thư từ lâu thật lâu trước kia đã nghĩ sẵn. Nếu có ngày gặp Nữ Vu nương nương, bản tiểu thư sẽ hỏi nương nương hoàng tử bạch mã của ta khi nào thì xuất hiện.

  Trần Lạc cười nói:

  - Không ngờ, chậc, nha đầu còn nhỏ mà bắt đầu hoài xuân.

  - Tiểu tử mặt trắng, ngươi mới hoài xuân!

  - Không hoài xuân thì tiểu cô nương hỏi hoàng tử bạch mã làm gì?

  Úy Y Nhi cáu kỉnh nói:

  - Cũng tại phụ thân của ta.

  - Liên quan gì phụ thân của nàng? Hay phụ thân nàng định nhân duyên cho nàng?

  Úy Y Nhi mặt ủ mày chau càu nhàu:

  - Tuy phụ thân của ta không thưa nhận nhưng ta biết phụ thân có ý đo.

  - Trong vô tận hải cũng có vụ ép duyên sao?

  - Ép duyên khỉ gì, ngươi thật thô tục. Đừng cười kiểu đó nói chuyện với bản tiểu thư, có biết là biểu tình rất đáng khinh không?

  Trần Lạc ngừng cười:

  - Được rồi.

  Trần Lạc nghiêm túc hỏi:

  - Rốt cuộc là vì sao?

  - Chuyện là vầy, phụ thân nói ta...

  Kim lão ngắt lời:

  - Tiểu thư!

  - Sợ gì? Chuyện này không phải bí mật, huống chi tiểu tử mặt trắng không phải người xấu.

  Úy Y Nhi không thèm để bụng nói:

  - Phụ thân bảo ta là người không nên sinh ra, nói một đống ta nghe không hiểu. Tóm lại ý là ta trời sinh số khổ.

  Một người không nên sinh ra?

  Trần Lạc nghe câu này thì sững sờ, hắn nhớ lúc trước sư phụ Vân Du Tử cũng nói như vậy với hắn. Sư phụ Vân Du Tử nói Trần Lạc là người không nên sinh ra, cho đến nay hắn vẫn không hiểu ra sao, tại sao tiểu nha đầu cũng là người không nên sinh ra?

  - Tiếp theo?

  - Tiếp theo thì...

  Úy Y Nhi nhún vai nói:

  - Phụ thân bảo ta chờ một người.

  - Chờ người? Chờ ai?

  - Không biết, phụ thân không nói. Phụ thân bảo ta chờ người, ta đâu biết chờ ai? Nên ta muốn hỏi Nữ Vu nương nương.

  - Thì ra là vậy.

  Trần Lạc và Úy Y Nhi tán gẫu vui vẻ, không biết bao lâu sau sắp đến đảo Vận Mệnh. Nói là đến đảo Vận Mệnh chẳng bằng nói đi vào biển người. Đưa mắt nhìn sơ khắp nơi là đầu người, thuyền bay, nhiều không đếm xuể. Càng lúc càng nhiều thuyền từ bốn phương tám hướng tụ tập lại.

  - Nhiều người quá.

  Trần Lạc không thích góp vui, không thích nhiều người, hắn không quen.

  - Nhảm, Nữ Vu nương nương đang thức tỉnh, xứng là kỳ quan lớn trong vô tận hải, ai không muốn nhìn xem?

  So với Trần Lạc thì Úy Y Nhi cực kỳ hưng phấn, nếu Kim lão không hết lòng khuyên can thì nha đầu này đã lao vào đám đông. Tiểu cô nương hào hứng cố gắng chen lấn tới trước.

  Vông nhận rất nhiều người, vô cùng nhiều. Trần Lạc khuếch tán linh thức thăm dò, suýt xỉu. Nơi này tụ tập số người gấp đôi người thế giới Vân Đoan. Thuyền không lọt vào được, ba người xuyên toa trong đám đông như đi mê cung, chạy tới chỗ nào cũng toàn thịt người.

  - Oa, nhiều người quá.

  Đi mấy canh giờ vẫn không thấy đảo Vận Mệnh đâu, Trần Lạc bực quá định sử dụng không gian thuấn di lao qua, nhưng nghĩ kỹ lại thôi. Nơi này là vô tận hải, không gian pháp tắc hỗn loạn vô cùng, không gian thuấn di không chừng sẽ đưa hắn đi chỗ lạ. Trần Lạc cố gắng chịu đựng mấy canh giờ rốt cuộc đến gần đảo Vận Mệnh.

  Đảo Vận Mệnh tỏa ánh sáng thần thánh, trang nghiêm túcm ục. Cách càng gần càng cảm nhận được ánh sáng vận mệnh thần thánh đó, tinh khiết thánh thiện, làm người ta chỉ dám đứng xa nhìn, không dám khinh nhờn, trường khiến người tự biết xấu hổ, lòng sinh ra cảm giác mình thấp hèn. Đặc biệt Nữ Vu nương nương bao phủ trong ánh sáng quang minh thần thánh lơ lửng trong không trung, càng khiến người thấy mình nhỏ bén hư hạt bụi trong vô tận hải.

  Trần Lạc cũng không thoát khỏi cảm giác này, hắn thầm giật mình. Lúc Trần Lạc ở thế giới Vân Đoan gặp hóa thân Nữ Vu thì cảm giác này chưa từng có, xem ra Nữ Vu chơi thật, nàng thức tỉnh.

  Nhiều Hành Giả quỳ lạy cầu nguyện, Úy Y Nhi cũng chắp hai tay lại, nhắm mắt thành tâm cầu nguyện. Tiểu cô nương thật sự hy vọng sẽ trở thành người có duyên. Trần Lạc không có cảm giác gì đặc biệt, hắn hiểu tâm sự của bọn họ, dù soanữ Vu là hóa thân vận mệnh. Trong lòng bất cứ ai hai chữ vận mệnh là tồn tại vô cùng thần thánh.

  Thử hỏi ai không muốn vận mệnh củam ình tốt hơn chút?

  Thử hỏi ai không muốn mình trời sinh số cao quý?

  Thử hỏi ai không muốn thay đổi vận mệnh của mình?

  Dù không thể thực hiện nhưng ít ra ký thác tinh thần, tâm linh.

  Nói thật là nếu có thể Trần Lạc cũng muốn vái, nhưng hắn biết có vái lạy cũng vô dụng. Trần Lạc dung hợp Hư Vọng chi thư, vận mệnh đã định trước, Dự Ngôn chi thư có ghi tên hắn, còn vái gì nữa?

  Đột nhiên không gian rối loạn, Trần Lạc liếc sang, thấy nhiều người đang né tránh cái gì.

  Có mấy trăm chiếc thuyền to lớn rầm rộ bay tới gần, các thuyền kích cỡ khác nhau nhưng toàn cắm lá cờ Vĩnh Hằng Quốc Độ. Những chiếc thuyền này là đội tàu Vĩnh Hằng Quốc Độ, nhìn chung trong vô tận hải chỉ có đội tàu Vĩnh Hằng Quốc Độ mới khiến người sợ hãi né tránh.

  - Nhìn kìa, là ba vị tiểu vương gia của nhà chân võ vương tọa.

  - Đó là bốn tiểu vương gia tử dương vương tọa.

  - Đó là sáu tiểu vương gia như ý vương tọa.

  - Ba tiểu vương gia Vân gia của lang gia Úy Y Nhi.

  Đám người nhìn sang, có một nửa Lão Vương nổi tiếng trong vô tận hải đều đến, khoảng hơn hai trăm vị. Bọn họ đều là tiểu vương gia rất có sức ảnh hưởng trong vô tận hải, đây mới chỉ là một số tử tự dòng chính, còn có hậu đại vương tọa. Những hậu đại này có lẽ chỉ là bàng chi vương tọa, nhưng thực lực bàng chi không thua gì tử tự dòng chính. Ví dụ Vân Trung Nguyệt Vân gia Lang gia, dù là thân phận, địa vị hay thực lực của gã không hề thua kém đám tiểu vương gia. Bên cạnh mỗi tiểu vương gia dẫn theo mấy chục, trăm cao thủ, khá nhiều chân nhân, lão vu yêu đầy tiếng xấu.

  Úy Y Nhi lên tiếng:

  - Ha, tiểu tử mặt trắng, Như Ý tiểu vương gia Phong Hiên Vũ cũng đến.

  Trần Lạc giương mắt nhìn, quả nhiên thấy bóng dáng Phong Hiên Vũ trên một chiếc thuyền lớn. Phong Ngọc Thiềm, Hứa Phi cũng có mặt.

  - Tiểu tử mặt trắng, đừng nói bản tiểu thư không cảnh cáo ngươi, lần này ngươi hãy trốn đi. Đám tử tự vương tọa Vĩnh Hằng Quốc Độ có hơn hai trăm người đến, không nói Phong Hiên Vũ, hắn không xếp hạng cao trong bọn họ. Ngươi nên lo là đại ca của Phong Hiên Vũ, Phong Từ, một trong thống lĩnh Vĩnh Hằng Quốc Độ.

  Trần Lạc thản nhiên nói:

  - Chỉ là thống lĩnh, Mộ Thiên Cương cũng là thống lĩnh nhưng ở trước mặt Đại La Vương Tọa không dám nói gì.

  Úy Y Nhi lườm Trần Lạc:

  - Chỉ là thống lĩnh? Này tiểu tử mặt trắng, ngươi nên biết Đại La Vương Tọa là Đại La Vương Tọa, ngươi thì không phải Đại La Vương Tọa. Người ta e ngại Đại La Vương Tọa không có nghĩa là sợ ngươi, huống chi...
   
 9. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Úy Y Nhi lại liếc xéo Trần Lạc:

  - Ngươi biết có bao nhiêu thống lĩnh Vĩnh Hằng Quốc Độ đến không? Tám vị. Đừng nói là ngươi, dù Đại La Vương Tọa có đây cũng không làm nên chuyện gì. Đại La Vương Tọa dám cứu Xích Hỏa từ tay Mộ Thiên Cương, nhưng Đại La Vương Tọa tuyệt đối không dám cứu người từ tay tám Mộ Thiên Cương. Không phải sợ, thật ra Đại La Vương Tọa không có bản lĩnh đó.

  - Vậy sao?

  - Vậy gì mà vậy, hừ!

  Tính tình Úy Y Nhi không nóng nảy, nhưng không hiểu sao mỗi lần đối diện Trần Lạc là nàng sẽ nổi giận, vì thái độ hờ hững của hắn khiến nàng tức giận. Như thể dù trời sụp đất nứt Trần Lạc cũng không quan tâm.

  - Đồ vô tri, đừng thấy lúc Đại La Vương Tọa cứu Xích Hỏa dường như Mộ Thiên Cương rất e ngại Đại La Vương Tọa. Bây giờ ngươi kêu Đại La Vương Tọa cứu người thử, Đại La Vương Tọa sẽ sợ chết. Có lẽ Mộ Thiên Cương e ngại Đại La Vương Tọa, nhưng trong tám vị thống lĩnh có ít nhất một người tuyệt đối không sợ Đại La Vương Tọa.

  - A? Là ai?

  - Đó, người đứng ở đầu thuyền. Biết hắn là ai không? Tất cả người vô tận hải đều biết hắn, Tuyết Tàng Tà. Tuy cùng là Nhân Vương chi tử nhưng đại vị của Tuyết Tàng Tà trong Vĩnh Hằng Quốc Độ, thậm chí vô tận hải hơn Mộ Thiên Cương rất nhiều. Có thể nói trong đội tàu Vĩnh Hằng Quốc Độ hiện nay mọi người xem Tuyết Tàng Tà như Thiên Lôi sai đâu đánh đó.

  - Vậy sao?

  Trần Lạc vẫn hờ hững, hắn thật sự không biết Tuyết Tàng Tà, cũng không muốn nhớ, không chút hứng thú với loại người này.

  Thái độ của Trần Lạc chọc giận Úy Y Nhi, nàng chỉ vào mặt hắn, tức không nói nổi. Úy Y Nhi cảm thấy tiểu tử mặt trắng quá kiêu ngạo, rất cuồng. Không, từ cách nói năng làm việc của tiểu tử mặt trắng chưa từng lộ ra chút ngông cuồng nào, chính xác hơn là hờ hững, không quan tâm. Nhưng chính thái độ đó chọc giận Úy Y Nhi, nàng cảm thấy tiểu tử mặt trắng thật là không biết trời cao đất rộng.

  Các Hành Giả xì xầm bàn tán về Vĩnh Hằng Quốc Độ.

  - Nhiều người Vĩnh Hằng Quốc Độ đến thật, hơn hai ngàn vị lão vu yêu, hơn năm trăm vị quý công tử, hơn hai trăm vị tiểu vương gia, tám vị thống lĩnh, nhân vật như Tuyết Tàng Tà cũng đến.

  - Hiện tại chỉ mới bắt đầu, không lâu sau cao tầng Vĩnh Hằng Quốc Độ sẽ đến nhiều nữa.

  - Ha, không biết các người có nghe nói gì không?

  - Nghe gì?

  - Thời gian gần đây Vĩnh Hằng Quốc Độ mất mặt nhiều.

  - Sao vậy?

  - Nghe nói gần đây trong Quảng Lăng thành, Như Ý tiểu vương gia Phong Hiên Vũ bị một tiểu tử mặt trắng mới vào vô tận hải đánh thành đầu heo.

  - Chuyện này đang đồn khắp vô tận hải, nghe nói tiểu tử mặt trắng là duyên kiếp trước của Bà Sa tiểu thư.

  - Đúng vậy! Sau đó người Vĩnh Hằng Quốc Độ, người Như Ý Phong gia đi Quảng Lăng thành, nhưng hình như tiểu tử mặt trắng đã bỏ trốn, chuyện này đành bỏ mặc, đến bây giờ chưa tìm ra tiểu tử mặt trắng.

  - Khiến Vĩnh Hằng Quốc Độ mất mặt không chỉ duyên kiếp trước của Bà Sa tiểu thư, đoạn thời gian trước ở tuyến hàng hải đệ nhất, nghe nói Mộ Thiên Cương mang theo một đám người khó khăn lắm mới tìm ra Xích Hỏa, giữa đường Đại La Vương Tọa xuất hiện. Đại La Vương Tọa cứu Xích Hỏa đi, Mộ Thiên Cương không dám nói tiếng nào.

  - Đại La Vương Tọa đúng là một nhân vật anh hùng, vương tọa duy nhất dám đối nghịch với Vĩnh Hằng Quốc Độ. Nhưng ta cảm thấy người như Đại La Vương Tọa sợ là không sống lâu, đừng thấy hắn vấn đỉnh đại la vương tọa nhưng không biết xư xử, lần bảy lượt từ chối Vĩnh Hằng Quốc Độ, giờ còn công khai cứu người từ tay Vĩnh Hằng Quốc Độ, kết cuộc không tốt lành gì.

  - Đúng rồi, nhiều năm qua người dám đối nghịch Vĩnh Hằng Quốc Độ dù là ai cuối cùng mấy người có thể sống tiếp?

  Trong khi các Hành Giả bàn tán, một lão nhân vuốt râu khinh thường nói:

  - Ha ha ha, theo lão hủ thấy vận số của Vĩnh Hằng Quốc Độ đã hết.

  - A? Sao lão tiền bối nói vậy?

  - Có chuyện này chắc các vị chưa nghe nói.

  Lão nhân bí hiếm làm mọi người tò mò, lao nhao hỏi:

  - Lão tiền bối đang nói chuyện gì?

  Lão nhân rất hưởng thụ được trở thành tiêu điểm chú ý, vuốt râu cằm thật lâu sau mở miệng nói:

  - Mới gần đây ở Cổ Lan chi loan, có một người bí ẩn rất lợi hại đánh hơn bốn mươi vị tiểu vương gia Vĩnh Hằng Quốc Độ, các vị biết chuyện này không?

  - Cái gì? Hơn bốn mươi vị tiểu vương gia Vĩnh Hằng Quốc Độ bị đánh?

  Nghe lão nhân nói, các Hành Giả lộ vẻ không tin. Ai lăn lộn trong Hành Giả người nào không biết Vĩnh Hằng Quốc Độ là loại tồn tại gì? Ai thấy cũng tránh thật xa. Dù có một, hai người mắt mù đi chọc người Vĩnh Hằng Quốc Độ thì kết cuộc sẽ rất thảm.

  Lão nhân đang nói gì? Một người bí ẩn ở Cổ Lan chi loan đánh hơn bốn mươi vị tiểu vương gia Vĩnh Hằng Quốc Độ? Trời, đó là hơn bốn mươi vị tiểu vương gia, tương đương trêu vào hơn bốn mươi gia tộc vương tọa, nhìn chung trong vô tận hải người nào có lá gan này?

  Không chỉ Hành Giả Nhi không tin, Kim lão cũng tỏ vẻ nghi ngờ.

  Úy Y Nhi chất vấn:

  - Lão tiền bối này nói chuyện phải có căn cứ, chuyện xảy ra khi nào? Tại sao ta chưa nghe nói qua?

  - Tiểu nha đầu, chuyện này mới xảy ra khoảng hai tháng, chưa lan rộng trong vô tận hải nên ngươi không biết.

  Lão nhân vuốt râu, nhắm mắt nhớ lại:

  - Nếu lão phu không thấy tận mắt thì cũng sẽ giống các ngươi không tin nổi, nhưng chuyện đó thật sự xảy ra.

  Lão nhân mở mắt, vô cùng nghiêm túc nói:

  - Không giấu gì các vị, khi ấy lão phu có mặt tại hiện trường. Hơn bốn mươi tiểu vương gia Vĩnh Hằng Quốc Độ đi trên hơn một trăm chiếc thuyền trong tuyến hàng hải đệ nhất, mọi thuyền đều né tránh nhưng chỉ có một con thuyền không né. Đội tàu Vĩnh Hằng Quốc Độ định nghiền qua ai ngờ...

  - Ngờ gì?

  - Không ngờ một người bước ra khỏi thuyền. Lão phu thấy rõ ràng người đó như là thanh niên, mặc áo tím, đầu đội kim quan, khí thế kinh người. Thanh niên áo tím phất tay, ánh sáng tím đầy trời. Hơn một trăm chiếc thuyền Vĩnh Hằng Quốc Độ tan nát. Thanh niên áo tím gầm một tiếng, hơn bốn mươi tiểu vương gia Vĩnh Hằng Quốc Độ miệng mũi phun máu.

  Một thanh niên áo tím đầu đội tử kim quan phất tay hơn một trăm chiếc thuyền Vĩnh Hằng Quốc Độ tan nát, gầm một tiếng, hơn bốn mươi tiểu vương gia Vĩnh Hằng Quốc Độ miệng mũi phun máu?

  Trời, có thật không?

  Đó là hơn bốn mươi vị tiểu vương gia, đại biểu cho hơn bốn mươi gia tộc vương tọa, thử hỏi trong Mạc Vấn Thiên ai có lá gan lớn vậy?

  Lùi một vạn bước, cứ cho rằng người đó gan lớn, nhưng ai có bản lĩnh phất tay một tiếng trăm chiếc thuyền to tan nát, gầm một tiếng, hơn bốn mươi tiểu vương gia Vĩnh Hằng Quốc Độ miệng mũi phun máu?

  - Lão tiền bối, có cần nói khoa trương vậy không? Không thể nào.

  Úy Y Nhi không tin, đám người không ai tin, bao gồm Kim lão.
   
 10. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Lão nhân nghiêm túc nói:

  - Lão phu thấy tận mắt, giả sao được? Lão phu cho ngươi biết, lần này nhiều người Vĩnh Hằng Quốc Độ đến có lẽ không chỉ vì tận mắt thấy Nữ Vu nương nương, còn một lý do là bọn họ muốn tìm người bí ẩn áo tím kia để ước chiến.

  - Ước chiến?

  - Đúng vậy! Khi đó hơn bốn mươi vị tiểu vương gia Vĩnh Hằng Quốc Độ bị chấn miệng mũi phun máu, buông lời uy hiếp người bí ẩn áo tím. Người đó ngông cuồng bá đạo, vô cùng kiêu ngạo không thèm để người Vĩnh Hằng Quốc Độ vào mắt. Người bí ẩn áo tím nói sẽ chờ Vĩnh Hằng Quốc Độ ở đảo Vận Mệnh.

  - A! Ta có nghe chuyện này, cứ tưởng là tin đồn, chẳng lẽ là thật?

  - Nhảm, dĩ nhiên là thật.

  Úy Y Nhi không tin, nhưng trừ lão nhân ra có rất nhiều người cũng nghe nói về chuyện này, khiến nàng giật mình hoảng hốt nhìn Kim lão.

  Kim lão ra hiệu không biết:

  - Lão hủ không tưởng tượng nổi trong vô tận hải có người nào có bản lĩnh, lá gan như vậy. Đầu đội tử kim quan, mặc tử kim ngọc y? Cái này...

  - Tiểu tử mặt trắng, ngươi cảm thấy chuyện này có thật không? Trong vô tận hải thật sự có người lợi hại như vậy? Chẳng những đánh hơn bốn mươi vị tiểu vương gia Vĩnh Hằng Quốc Độ, còn dám ước chiến ở đảo Vận Mệnh?

  Trần Lạc mới đến, hắn không hiểu nhiều về vô tận hải. Nhưng lão nhân nói người đầu đội tử kim quan, mặc tử kim ngọc y làm Trần Lạc liên tưởng đến một người.

  Mạc Vấn Thiên.

  Tên này bình thường hay đầu đội tử kim quan, mặc tử kim ngọc y, cá tính ngông cuồng bá đạo. Nhưng hình như Mạc Vấn Thiên đã chết, Trần Lạc nhớ lúc tranh giành Nhân Thư trong thế giới Vân Đoan thì hắn tự tay làm thịt Mạc Vấn Thiên, linh hồn của gã cũng tan vỡ.

  Hay đã sống lại?

  Không thể nào.

  Không thể xảy ra được.

  Khoan, lúc đó có diệt linh hồn Mạc Vấn Thiên không đây?

  Trần Lạc cẩn thận nhớ lại, ký ức hơi mơ hồ. Khi tranh giành Nhân Thư tình huống quá hỗn loạn, Trần Lạc không nhớ lúc tiêu diệt Mạc Vấn Thiên có xóa bỏ linh hồn của gã.

  Chuyện này rất khó nói.

  Mạc Vấn Thiên vấn đỉnh nhân chi vương tọa, cái này không quan trọng, điều quan trọng là gã nhận chân mệnh, núi dựa là Nữ Vu. Chết người là khi tranh giành Nhân Thư Mạc Vấn Thiên thi triển lực lượng Phục Hy.

  Phục Hy, được tiếng là Nhân Tổ trong tộc nhân Bàn Cổ, thân phận và địa vị đứng sau Nhân Mẫu Nữ Oa.

  Không chừng lão nhân nói người bí ẩn áo tím đúng là Mạc Vấn Thiên.

  Nếu vậy thì vui đây.

  Đội tàu Vĩnh Hằng Quốc Độ rầm rộ kéo đến, các đội tàu xung quanh vội né tránh. Trên đội tàu có hàng vạn tiên thiên Hành Giả, hơn hai ngàn vị lão vu yêu và chân nhân, hơn năm trăm vị quý công tử, hơn hai trăm vị tiểu vương gia, tám vị thống lĩnh, ai dám không nhường đường?

  Chiếc thuyền to nhất đi Đằng trước nhất, tám thống lĩnh đứng Vĩnh Hằng Quốc Độ trên sàn tàu. Một nam nhân đứng đầu khép hờ mắt, mặc áo xanh, tóc dài màu đỏ, một tay chắp sau lưng, một tay mân mê chuỗi ngọc phật. Người này là Tuyết Tàng Tà, có danh tiếng rất cao trong vô tận hải. Tính thân phận, địa vị, tu vi, thực lực của Tuyết Tàng Tà đều đứng đầu trong tất cả tử tự vương tọa.

  Giọng Tuyết Tàng Tà khá trầm:

  - Người kia đến chưa?

  Mấy thống lĩnh lắc đầu, bọn họ biết Tuyết Tàng Tà đang hỏi người bí ẩn áo tím đánh bị thương hơn bốn mươi vị vương gia vào hai tháng trước. Chuyện xảy ra ra rồi các thống lĩnh mới biết, nên không rành về người bí ẩn áo tím.

  Chân Võ tiểu vương gia bước ra nói:

  - Tạm thời không phát hiện bóng dáng của người đó, nhưng hắn mà dám lộ mặt thì ta sẽ nhận ra ngay.

  - Tốt.

  Tuyết Tàng Tà không mở mắt ra, tay nắn ngọc phật, hỏi:

  - Thiên Cương, nghe nói đoạn thời gian trước Đại La Vương Tọa cứu Xích Hỏa từ tay ngươi? Có việc này không?

  Mộ Thiên Cương hít sâu, tuy chuyện này đã qua một thời gian nhưng mỗi khi có người nhắc đến là gã sẽ bùng cháy lửa giận.

  Tuyết Tàng Tà nói:

  - Ngươi đừng quá để bụng, Đại La Vương Tọa dù sao là vương tọa, ngươi không đánh lại hắn cũng không có gì, nhưng...

  Tuyết Tàng Tà tạm dừng giây lát, nói:

  - Đại La Vương Tọa dám cứu Xích Hỏa từ tay ngươi không chỉ xem thường Vĩnh Hằng Quốc Độ chúng ta, cũng là hành động khiêu khích. Bên trên đã có lệnh, xếp Đại La Vương Tọa vào tội phạm truy nã Vĩnh Hằng Quốc Độ, sau này người nào có liên quan Đại La Vương Tọa đều giết không tha.

  Tuyết Tàng Tà hỏi tiếp:

  - Từ, người mấy tháng trước đánh bị thương Hiên Vũ trong Quảng Lăng thành có tin tức chưa?

  Phong Từ, thủ lĩnh trong tử tự dòng chính Như Ý Phong gia, cũng là thống lĩnh Vĩnh Hằng Quốc Độ, địa vị, thân phận ngang ngửa Mộ Thiên Cương.

  Phong Từ trả lời:

  - Ta vận dụng tất cả mọi người đi tìm người đó một năm nhưng không được tin tức gì.

  Tuyết Tàng Tà kêu Phong Hiên Vũ lại, hỏi:

  - Nghe nói người đó là duyên kiếp trước mà Bà Sa tiểu thư vất vả tìm kiếm, việc này là thật hay giả? Ngươi xác nhận không?

  Phong Hiên Vũ tức Như Ý tiểu vương gia, nhưng trong Vĩnh Hằng Quốc Độ có quá nhiều tiểu vương gia. Thân phận của Phong Hiên Vũ có lẽ rất cao quý trước đám quý công tử, Hành Giả bình thường, nhưng trước mặt thống lĩnh Phong Từ, Mộ Thiên Cương thì không là gì, càng không nói đến Tuyết Tàng Tà là người khiến Phong Từ cung kính ba phần.

  Phong Hiên Vũ không dám thở mạnh, trả lời:

  - Hôm đó trong thọ yến vạn năm của Ngọc Hoành ta chính mắt thấy Bà Sa tiểu thư nói Trần Tiểu Nhị là duyên kiếp trước mà tiểu thư vất vả tìm kiếm từ lâu.

  Tuyết Tàng Tà cười bí hiểm:

  - A, duyên kiếp trước của Bà Sa tiểu thư...

  Mọi người nhìn ra nụ cười kia tràn ngập khinh thường và tức giận. Ai cũng biết trong Vĩnh Hằng Quốc Độ có nhiều người mến mộ Bà Sa tiểu thư, Tuyết Tàng Tà nằm trong số đó.

  Giây lát sau Tuyết Tàng Tà mở mắt ra, đó là đôi mắt xanh kỳ lạ, như vòng xoáy làm mọi người không dám nhìn thẳng.

  Tuyết Tàng Tà ngửa đầu nhìn Nữ Vu nương nương trong ánh sáng bí ẩn phương xa, lẩm bẩm:

  - Năm nay thật là rối ren với Vĩnh Hằng Quốc Độ chúng ta. Một duyên kiếp trước của Bà Sa tiểu thư, một người bí ẩn áo tím, một Đại La Vương Tọa tọa, ha ha...

  Chợt cơ mặt Tuyết Tàng Tà cứng lại, khẽ kêu. Đám người Mộ Thiên Cương, Phong Từ đang định hỏi có chuyện gì chợt cũng phát hiện điều lạ. Bọn họ nhìn trong không trung, một tiếng gầm nổ vang. Thanh âm đinh tai nhức óc như tiếng dã thú rống, chấn mọi người kinh hoàng.

  - Có chuyện gì?

  - Thanh âm gì vậy?

  - Tiếng này nghe giống Thanh Xích Hoa Ngô công.

  - Cái gì? Thanh Xích Hoa Ngô công? Ngươi đừng làm ta sợ, tại sao chỗ này xuất hiện Thanh Xích Hoa Ngô công?

  Nghe Thanh Xích Hoa Ngô công thì nhiều Hành Giả hoảng loan. Ai lăn lộn trong vô tận hải sao không biết danh tiếng Thanh Xích Hoa Ngô công. Đó là một loại hư không thú cực kỳ hung tàn, móng vuốt sắc bén dễ dàng xé nát tiên thiên Hành Giả, chân nhân gặp nó cũng co giò chạy. Nghe nói dính phải chất độc của Thanh Xích Hoa Ngô công thì chết chắc.
   
 11. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Mọi người chưa hiểu ra sao thì Đằng sau vang tiếng la chói tai, đưa mắt nhìn qua thấy một con rết to dài vạn thước đang lao hướng đám đông. Con rết to có màu đỏ xanh, hoa văn đầy người, móng vuốt rậm rạp hai bên, khoảng mấy trăm chân, rất ghê rợn.

  - Trời, Thanh Xích Hoa Ngô công!

  - Thanh Xích Hoa Ngô công đến, chạy mau!

  Các Hành Giả ánh mắt đầu tiên nhìn sang nhận ra ngay con rết là Thanh Xích Hoa Ngô công nổi tiếng hung dữ trong vô tận hải. Thanh Xích Hoa Ngô công giết tiên thiên Hành Giả đơn giản như giết kiến, thượng nhân gặp nó cũng chạy trối chết, ai dám không né?

  - Hư không thú hung dữ như Thanh Xích Hoa Ngô công chỉ ẩn hiện ở Ma Long loan, tại sao nó xuất hiện tại đây?

  Không biết là ai kêu lên:

  - Có người đứng trên đầu Thanh Xích Hoa Ngô công!

  Mọi người khuếch tán linh thức xem xét, quả nhiên thấy một người đứng trên đầu Thanh Xích Hoa Ngô công, một thanh niên, một thanh niên đầu đội tử kim quan, mặc tử kim ngọc y. Thanh niên khuôn mặt đẹp trai, nét mặt ngông cuồng bá đạo, đôi mắt tràn đầy bễ nghễ. Thanh niên áo tim khoanh tay đứng, khí thế kinh người, ánh sáng tím khuéch tán. Bá thế không gì sánh bằng phô thiên cái địa đổ ập xuống làm người ta run rẩy, linh hồn sợ hãi.

  Trông thấy người đứng trên Thanh Xích Hoa Ngô công, hơn bốn mươi vị vương gia Vĩnh Hằng Quốc Độ tức giận la lên:

  - Là hắn! Hôm ở Cổ Lan chi loan chính là hắn đánh chúng ta bị thương!

  - A?

  Tuyết Tàng Tà, tám vị thống lĩnh nhìn người áo tím chằm chằm, biểu tình nghiêm túc. Bọn họ nhìn ra được thực lực của người áo tím không yếu, chỉ tính bá thế từ người gã đủ khiến bọn họ e ngại.

  Úy Y Nhi ở trong đám người xoe tròn mắt ngạc nhiên nhìn Thanh Xích Hoa Ngô công khổng lồ, lẩm bẩm:

  - Tên này lợi hại thật, hàng phục được Thanh Xích Hoa Ngô công, rất khó tin.

  Kim lão nhíu mày nói:

  - Bá thế như vậy đúng là cường đại tuyệt luân, hiếm thấy trên đời. Người này là ai?

  Trần Lạc cũng nhìn, biểu tình tràn ngập ngạc nhiên. Trần Lạc kinh ngạc không phải Thanh Xích Hoa Ngô công khiến người nghe tiếng sợ vỡ mật, không phải bá thế cường đại của người áo tím mà vì hắn biết người này. Đây là địch thủ cũ của Trần Lạc trong thế giới Vân Đoan, Mạc Vấn Thiên.

  Nhìn nửa ngày, Trần Lạc ngạc nhiên phun hai chữ:

  - Chết tiệt.

  Tuy rằng vừa rồi đã có điều nghi ngờ, nhưng chính mắt thấy Mạc Vấn Thiên vẫn khiến Trần Lạc cực kỳ kinh ngạc. Trần Lạc không nghĩ ra Mạc Vấn Thiên làm sao sống được, dù lúc ấy trong thế giới Vân Đoan Trần Lạc không hoàn toàn xóa sổ gã nhưng ít ra linh hồn cũng bị hao tổn lớn đi? Hiện tại xem ra Mạc Vấn Thiên chẳng những sống mà lực lượng còn cao hơn ngày xưa, phải nói có núi dựa có khác.

  Thanh Xích Hoa Ngô công gầm rống lao tới, ngừng lại trước đội tàu Vĩnh Hằng Quốc Độ. Mạc Vấn Thiên mặc tử kim ngọc y, khoanh tay đứng, biểu tình kiêu ngạo bễ nghễ hết thảy. Ánh sáng tím như lửa bập bùng cháy quanh thân Mạc Vấn Thiên.

  - Các ngươi là người Vĩnh Hằng Quốc Độ?

  Giọng Mạc Vấn Thiên như tiếng sấm đì đùng không dứt, thái độ cao cao tại thượng không thèm để Vĩnh Hằng Quốc Độ vào mắt. Các Hành Giả bàn tán xôn xao, ở trong mắt họ thì Vĩnh Hằng Quốc Độ là vật khổng lồ không ai trong vô tận hải dám trêu chọc, chưa từng có ai ngông cuồng, kiêu ngạo như thế trước mặt Vĩnh Hằng Quốc Độ. Trong đội tàu Vĩnh Hằng Quốc Độ có hàng vạn tiên thiên Hành Giả, hơn hai ngàn vị lão vu yêu, hơn năm trăm vị quý công tử, hơn hai trăm vị tiểu vương gia, tám vị thống lĩnh. Trừ phi chán sống nếu không ai dám nói kiểu đó với Vĩnh Hằng Quốc Độ?

  Các quý công tử Vĩnh Hằng Quốc Độ chỉ vào Mạc Vấn Thiên, kêu gào:

  - Thứ không biết sống chết! Hôm nay đến đảo Vận Mệnh, để xem ngươi trốn đi đâu?

  - Dám to gan đối đầu với Vĩnh Hằng Quốc Độ chúng ta, mặc kệ ngươi là ai, hôm nay ngươi sẽ có đến mà không về!

  Nhất là hơn bốn mươi vị vương gia bị Mạc Vấn Thiên rống một tiếng chấn miệng mũi trào máu, cả đám tức giận muốn lao lên bằm thây gã ra. Mộ Thiên Cương giơ tay ra hiệu, đám quý công tử Vĩnh Hằng Quốc Độ ngừng la lối.

  Mạc Vấn Thiên kiêu ngạo quát to:

  - Ta là tử khí đông lai, nhận chân mệnh, Nữ Oa khâm điểm, chân mệnh hướng về, Nhân Hoàng Mạc Vấn Thiên.

  Thanh thế to lớn, đinh tai nhức óc. Nhưng so với thanh thế hùng hổ thì nội dung càng làm mọi người rùng rợn hơn.

  Tử khí đông lai?

  Nhận chân mệnh?

  Chân mệnh hướng về?

  Nhân Hoàng Mạc Vấn Thiên?

  Một chuỗi thân phận truyền vào tia mọi người gây náo động. Có lẽ không người biết tử khí đông lai là gì, nhưng nhận chân mệnh kthì nhiều người biết ý nghĩa đó là gì. Còn Nữ Oa khâm điểm, Nhân Hoàng chân mệnh hướng về?

  Mọi người đều biết nhân chi pháp tắc có chín chín tám mươi mốt vương tọa, hiện nay, hiện nay đã có bảy mươi hai vương tọa vấn đỉnh, chỉ còn tam hoàng, lục tôn vương tọa lừng lẫy. Nhưng ức vạn năm qua chưa từng có ai vấn đỉnh tam hoàng, lục tôn vương tọa. Hiện tại tiểu tử này bảo gã là Nhân Hoàng? Là Nhân Hoàng thiên mệnh hướng về, Nữ Oa khâm điểm?

  Nhân Hoàng vương tọa, đây chính là Úy Y Nhi chú tể trong tam hoàng, lục tôn vương tọa nằm trong chín chín tám mươi mốt vương tọa nhân chi pháp tắc.

  Có thể không?

  Đương nhiên là không, không thể nào. Ít nhất những người ở đây không cho rằng tiểu tử này là Nhân Hoàng vương tọa Nữ Oa khâm điểm.

  Úy Y Nhi nói:

  - Tiểu tử này khoác lác không biết ngượng, Nhân Hoàng? Cười chết người, sao không nói mình là Nhân Tổ luôn?

  Úy Y Nhi không có hảo cảm với Vĩnh Hằng Quốc Độ, thậm chí rất ghét. Những người đối nghịch với Vĩnh Hằng Quốc Độ đều được Úy Y Nhi thích, lúc Mạc Vấn Thiên xuất hiện trong lòng nàng cực kỳ kích động. Nhưng Mạc Vấn Thiên nói gã là Nhân Hoàng được Nữ Oa nương nương khâm điểm, khoác lác quá lớn.

  - Cái này thì chưa chắc.

  - Cái gì gọi là chưa chắc? Tiểu tử mặt trắng, ngươi không biết đừng nói bậy, đó là Nhân Vương vương tọa, chúa tể vương giả trong tam hoàng, lục tôn vương tọa, ức vạn năm nay chưa có ai vấn đỉnh.

  - Thế thì sao?

  Trần Lạc liếc qua Úy Y Nhi, nói:

  - Ta biết tên này nhận chân mệnh, còn là người của Nữ Vu, tám tuổi đã vấn đỉnh Nhân Vương, hiện tại nói hắn vấn đỉnh Nhân Hoàng cũng rất có thể.

  Nếu nói trong chỗ này có ai không phủ định Mạc Vấn Thiên thì người đó là Trần Lạc. Có lẽ người khác không biết nhưng Trần Lạc rõ ràng đúng là Mạc Vấn Thiên nhận chân mệnh, cộng với lúc ở thế giới Vân Đoan gã từng sử dụng lực lượng Phục Hy. Nói Mạc Vấn Thiên sống lại, sắp vấn đỉnh Nhân Hoàng vương tọa thì Trần Lạc không nghi ngờ.

  Úy Y Nhi, Kim lão nghe như sét đánh ngang tia.

  - Tiểu tử mặt trắng, ngươi nói gì? Tiểu tử này thật sự nhận chân mệnh? Tám tuổi đã vấn đỉnh Nhân Vương? Là người của Nữ Vu nương nương? Sao ngươi biết?

  - Ta và hắn đến từ một thế giới, không biết sao được?

  - Cái gì? Ngươi và hắn đến từ cùng một thế giới? Thật không vậy?

  Đám người nghe Mạc Vấn Thiên tự xưng là Nhân Hoàng Nữ Oa nương nương khâm điểm, quý công tử Vĩnh Hằng Quốc Độ buông lời cười nhạo. Nhất là hơn bốn mươi vị vương gia hai tháng trước bị Mạc Vấn Thiên đánh.
   
 12. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Hừ! Nhân Hoàng do Nữ Oa nương nương khâm điểm? Thật lớn lối, không sợ gió lớn thụt lưỡi sao?

  Thanh Xích Hoa Ngô công bị Mạc Vấn Thiên đánh ác nhất nên gã cười nhạo lớn nhất. Nhưng Thanh Xích Hoa Ngô công chưa nói hết lời chợt thấy người tê rần, sau đó không biết gì nữa, bởi vì gã đã chết.

  Đúng vậy, Thanh Xích Hoa Ngô công chết.

  Khi đám tiểu vương gia, quý công tử Vĩnh Hằng Quốc Độ cười nhạo nam nhân áo tím không biết trời cao đất rộng, không ai ngờ Mạc Vấn Thiên đột nhiên hành động. Ánh sáng tím chợt lóe, chớp mắt Thanh Xích Hoa Ngô công xuất hiện trước mặt Mạc Vấn Thiên.

  Mạc Vấn Thiên chụp đầu Thanh Xích Hoa Ngô công, lạnh nhạt nói:

  - Ta cho ngươi biết ta dựa vào cái gì, bằng vào ta là Mạc Vấn Thiên.

  Bùm một tiếng, Thanh Xích Hoa Ngô công tan nát biến mất, không chưa mảnh nhỏ.

  Yên lặng.

  Yên lặng như chết.

  Không ai ngờ nam nhân áo tím to gan giết người ngay trước mắt đám Vĩnh Hằng Quốc Độ. Không ai ngờ nam nhân áo tím ra tay thì tàn nhẫn vô tình như vậy, chỉ một giây đã tiêu diệt Thanh Xích Hoa Ngô công. Tình huống xảy ra quá nhanh và đột ngột, mọi người không kịp phản ứng lại. Một đám, lão vu yêu, chân nhân, tiểu vương gia, tám thống lĩnh Vĩnh Hằng Quốc Độ cũng ngây người.

  Đám người Hành Giả trợn mắt há hốc mồm nhìn.

  Tuyết Tàng Tà nổi giận:

  - Mạc Vấn Thiên, ngươi thật to gan!

  Tuyết Tàng Tà vung tay quát to:

  - Diệt hắn!

  Hàng vạn tiên thiên Hành Giả Vĩnh Hằng Quốc Độ ùa lên công kích.

  - Một đám ô hợp.

  Mạc Vấn Thiên đứng yên, biểu tình kiêu ngạo không chút sợ hãi, tràn ngập ngông cuồng. Mạc Vấn Thiên phất tay, ánh sáng tím như ngọn lửa đốt cháy. Cảnh tượng khiến người da đầu tê dại, linh hồn run rẩy xảy ra. Vạn tiên thiên Hành Giả lao tới bị ánh sáng tím bao phủ, tan biến như bọt nước trong không trung.

  Nếu nói mới rồi Mạc Vấn Thiên giết Thanh Xích Hoa Ngô công trong một giây khiến người trợn mắt há hốc mồm, vậy gã búng tay giết hàng vạn tiên thiên Hành Giả làm người ta sợ hãi vô cùng. Lão thượng nhân tu hành năm mươi vạn năm như Kim lão cũng hút ngụm khí lạnh, con ngươi nở to.

  Tuyết Tàng Tà thấy cảnh này biến sắc mặt, không dám coi khinh Mạc Vấn Thiên nữa.

  - Ngươi...!

  Tuyết Tàng Tà quát to nhào lên. Mộ Thiên Cương, Phong Từ, đám thống lĩnh và hơn hai trăm tiểu vương gia Phong Hiên Vũ, hơn hai ngàn vị lão vu yêu cùng xông lên.

  - Chỉ là một đám tử tự vương tọa rác rưởi cũng dám xưng là chủ nhân vô tận hải?

  Mạc Vấn Thiên tiến lên trước một bước, ngọn lửa tím bùng cháy. Vang tiếng nổ điếc tai, hơn một ngàn người miệng mũi trào máu, trong đó có lão vu yêu, chân nhân, tiểu vương gia truyền thừa căn nguyên vương tọa.

  - 60km ta cho các ngươi kiến thức ai mới là chủ nhân thật sự của vô tận hải.

  Mạc Vấn Thiên giơ tay chỉ, ngọn lửa tím ngập trời. Lửa hình thành vòng xoáy màu tím khổng lồ, vòng xoáy xoay tròn cuốn mọi người trong Vĩnh Hằng Quốc Độ vào đó. Vòng xoáy xoay tít.

  Một vòng, mấy trăm người văng ra, máu thịt be bét. Hai vòng, lại mấy trăm người máu me bầy nhầy văng ra. Ba vòng, hơn hai trăm tiểu vương gia rơi như mít, người nát bươm. Bốn vòng, đám thống lĩnch Mộ Thiên Cươnga, Phong Từ Vĩnh Hằng Quốc Độ bị hất ra. Năm vòng, lão vu yêu tu hành vạn năm thần phục Vĩnh Hằng Quốc Độ bị ném ra. Sáu vòng, Tuyết Tàng Tà cũng văng ra ngoài, tuy người không tơi tả tàn tạ nhưng cũng chật vật không chịu nổi, khóe môi chảy máu, gã bị thương không nhẹ.

  Nhìn đám quý công tử máu thịt rách nát không biết sống hay đã chết trên thuyền to, nhìn các tiểu vương gia bị thương nặng không đứng nổi, nhìn các lão vu yếu miệng mũi trào máu, nhìn bảy thống lĩnh Mộ Thiên Cương vô cùng chật vật, nhìn Tuyết Tàng Tà nổi tiếng như cồn trong vô tận hải người đầy máu.

  Đám Hành Giả tụ tập quanh đảo Vận Mệnh hóa đá, trợn to mắt, biểu tình tràn ngập giật mình và hoảng sợ.

  Đây là hàng vạn tiên thiên Hành Giả, hơn hai ngmàn vị chân nhân tu hành mấy vạn năm, hơn hai trăm vị tiểu vương gia, còn có bảy vị thống lĩnh. Bọn họ ở trước mặt nam nhân tên Mạc Vấn Thiên không cầm cự được vài giây đã chết hoặc bị thương.

  Nam nhân áo tím từ đầu đến cuối rất là kiêu ngạo, đứng trên đầu Thanh Xích Hoa Ngô công, không nhúc nhích nửa bước, một chiêu đánh gục tất cả người Vĩnh Hằng Quốc Độ.

  Người này rốt cuộc là ai?

  Tại sao mạnh quá vậy?

  vô tận hải từ khi nào ra một kẻ khủng bố thế này? Vì sao trước kia chưa từng nghe cái tên Mạc Vấn Thiên?

  Không... Không lẽ Mạc Vấn Thiên thật sự là Nữ Oa nương nương khâm điểm Nhân Hoàng vương tọa?

  Lúc trước khi Mạc Vấn Thiên nói gã là Nữ Oa nương nương khâm điểm Nhân Hoàng hầu hết mọi người cho rằng gã không biết trời cao đất rộng cuồng vọng vô tri. Hiện tại chính mắt thấy thủ đoạn cường đại của Mạc Vấn Thiên, mọi người thế mới biết không phải gã không biết trời cao đất rộng mà là thông thiên triệt địa. Mạc Vấn Thiên không phải cuồng vọng vô tri mà gã ngông cuồng thật. Có người bắt đầu nghi ngờ chẳng lẽ Mạc Vấn Thiên thật sự là Nữ Oa nương nương khâm điểm Nhân Hoàng?

  Úy Y Nhi vỗ ngực bộp bộp:

  - Trời trời, cái tên này quá.. . Quá khủng bố, chẳng lẽ hắn...

  Cảnh vừa rồi hù Úy Y Nhi sợ chết khiếp, đến bây giờ tim còn đập rất nhanh.

  Úy Y Nhi xoay người hỏi Kim lão:

  - Kim lão, chẳng lẽ tiểu tử này thật sự là Nữ Oa nương nương khâm điểm Nhân Hoàng? Nếu không hắn làm sao khủng như vậy?

  Kim lão nhíu mày nói:

  - Lão hủ cũng không biết người này là loại tồn tại gì.

  Kim lão nhìn nam nhân áo tím đứng trên Thanh Xích Hoa Ngô công, nghi hoặc nói:

  - Trong ấn tượng của lão hủ chưa từng nghe vô tận hải có nhân vật ghê gớm thế này.

  - Đúng rồi, ta cũng chưa nghe nói, tiểu tử này từ đâu chui ra? Khoan!

  Úy Y Nhi chợt nhớ điều gì, nàng hỏi Trần Lạc:

  - Tiểu tử mặt trắng, ta nhớ ngươi mới nói hắn và ngươi đến cùng một thế giới.

  - Đúng vậy! Có chuyện gì không?

  - Tiểu tử này thật sự là Nữ Oa nương nương khâm điểm Nhân Hoàng sao?

  - Cái này... Khó nói.

  Trần Lạc sờ cằm:

  - Ta chỉ biết hắn đúng là nhận chân mệnh, từng vấn đỉnh Nhân Vương trong thế giới của chúng ta, còn hắn có phải là Nữ Oa nương nương khâm điểm Nhân Hoàng hay không thì không biết.

  - Ngươi đang nói linh tinh sao? Chín Nhân Vương chi tọa nhân chi pháp tắc sớm có người vấn đỉnh, không thể nào có người khác vấn đỉnh được, còn trong thế giới của các ngươi, đây là chuyện không thể!

  - Ta không rõ ràng, nhưng lúc Mạc Vấn Thiên ở trong thế giới chúng ta thật sự vấn đỉnh nhân chi vương tọa.

  - Xì, điều này không thể nào!

  - Ta lừa nàng làm gì?

  - Tóm lại không thể nào, tiểu tử mặt trắng, hay ngươi thấy người ta tiểu tử nên nói dối là chung thế giới với người ta, cáo mượn oai hùm?

  Trần Lạc câm nín:

  - ...

  - Ngươi kêu hắn qua đi, ta xem thử hắn có biết ngươi không?

  - Ta rảnh lắm sao? Kêu hắn làm gì?

  - Ngươi nói cùng người ta chung thế giới, nếu vậy nên biết nhau mới đúng, tại sao ngươi không kêu hắn?
   
 13. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Cái này... Ta và hắn có chút ân oán.

  - Ân oán? Như thế nào? Ngươi bị hắn khi dễ?

  - Thế thì không, nhưng nếu ta kêu Mạc Vấn Thiên, tiểu tử này mà thấy ta là sẽ đỏ mắt.

  - Đỏ mắt? Tại sao nhìn thấy ngươi thì đỏ mắt? Hay ngươi từng ăn hiếp hắn?

  - Nói ăn hiếp hơi quá, chỉ đánh hắn mấy lần.

  - Cái gì? Ngươi đánh người ta? Đùa, tiểu tử lại khoác lác. Ngươi không nhìn xem người ta là ai? Tạm không nói hắn có phải là Nữ Oa nương nương khâm điểm Nhân Hoàng không, chỉ nói hắn một chiêu tiêu diệt cả đám cao thủ Vĩnh Hằng Quốc Độ thì biết người bình thường không chọc vào được. Ngươi từng đánh hắn? Mấy lần? Tiểu tử mặt trắng nói khoác không biết ngượng.

  - Được rồi, cứ coi như ta khoác lác đi.

  - Cái gì gọi là coi như? Rõ ràng ngươi dndang khoác lác. Đừng nói ngươi từng đánh người ta, ta nghi ngờ ngươi không cùng thế giới với hắn.

  Úy Y Nhi không tin, Kim lão cũng nghi ngờ. Ở trong mắt bọn họ thì lời tiểu tử mặt trắng nói có nhiều sơ hở, lỗ hổng lớn nhất đó chín Nhân Vương chi tọa nhân chi pháp tắc sớm bị người vấn đỉnh, không thể nào còn có người khác vấn đỉnh. Bình thường gặp Hành Giả thế giới quê hương mình ít ra nên kích động chút, nhưng tiểu tử mặt trắng không hề có phản ứng gì, lại còn nói trong thế giới quê hương hắn từng đánh Mạc Vấn Thiên mấy lần, cái này không hiện thực. Lực lượng của Mạc Vấn Thiên cường đại không thể tưởng tượng, lại nhìn tiểu tử mặt trắng, tuy lực lượng của hắn cũng rất kỳ lạ nhưng bảo hắn có thể đánh Mạc Vấn Thiên thì đúng là mơ tưởng viễn vông.

  Trong sân.

  Mọi người lấy lại tinh thần từ giật mình, nhìn Vĩnh Hằng Quốc Độ hoặc chết hoặc bị thương, nhiều Hành Giả vỗ tay khen hay. Cho đến nay Vĩnh Hằng Quốc Độ ngang ngược bá đạo, vô pháp vô thiên trong vô tận hải, sớm chọc người oán trời giận. Nhưng mọi người e ngại Vĩnh Hằng Quốc Độ cường đại, không ai dám nói gì. Lần này thấy người Vĩnh Hằng Quốc Độ bị đánh thê thảm thì rất sung sướng.

  Mạc Vấn Thiên đứng trên Thanh Xích Hoa Ngô công, khuôn mặt điển trai biểu tình kiêu ngạo vô cùng, ánh mắt bễ nghễ thiên hạ quét qua đám người Vĩnh Hằng Quốc Độ như nhìn một bầy kiến.

  - Trước kia Vĩnh Hằng Quốc Độ Như Ý Phong gia là chủ nhân vô tận hải hay không thì ta không biết, không quan trọng với ta. Quan trọng là từ nay về sau Mạc Vấn Thiên ta chính thức là chủ nhân vô tận hải, trong vô tận hải thuận ta thì sống, nghịch ta thì chết!

  Thanh âm ngông cuồng, bá đạo vô biên của Mạc Vấn Thiên nổ vang trong không trung, thanh thế giống như Nhân Hoàng thật sự.

  Đột nhiên một thanh âm nghiền ngẫm vang lên:

  - Giọng điệu lớn lối thật.

  Trong hư không xuất hiện hơn mười người, khi thấy rõ thân phận bọn họ thì đám đông biến sắc mặt. Bởi vì bọn họ thấy Vĩnh Hằng mười tiểu vương tọa.

  Cái gọi là Vĩnh Hằng mười tiểu vương tọa ý chỉ mười tiểu vương gia về thân phận, địa vị, tu vi, thực lực, danh tiêng, sức ảnh hưởng đều hơn hẳn tất cả tử tự vương tọa khác. Tử tự vương tọa khác đa phần truyền thừa huyết mạch vương tọa, căn nguyên có lẽ một ít vương tọa chi tức, nhưng chỉ vẻn vẹn như thế, không đủ trình độ căn nguyên vương tọa. Mười vị tiểu vương gia này thì khác, bọn họ truyền thừa căn nguyên tiên thiên hoàn mỹ, có lẽ vẫn không phải căn nguyên vương tọa thật sự nhưng chênh lệch không bao nhiêu. Đặc biệt Lý Thừa Thiên xếp hạng nhất Vĩnh Hằng mười tiểu vương tọa, nghe nói căn nguyên của gã trải qua hậu thiên chế tạo thì lực lượng căn nguyên sánh bằng căn nguyên Nhân Vương của phụ thân.

  Nhưng nếu chỉ có Vĩnh Hằng mười tiểu vương tọa đến chưa tới mức làm mọi người ngạc nhiên. Thật ra còn có ba vị Địa Vu chi tử.

  Trong vô tận hải là một nơi chú trọng truyền thừa huyết mạch.

  Ví dụ những quý công tử này, phụ mẫu của bọn họ thông qua giao hợp âm dương dựng dục ra tiên thiên chi tức, nên quý công tử ở trong bụng mẹ đã hấp thu tiên thiên chi tức, vừa sinh ra là tiên thiên Hành Giả, căn nguyên là tiên thiên căn nguyên cực kỳ tinh thuần, những hậu thiên Hành Giả không thể sánh bằng. Dù những hậu thiên Hành Giả thăng cấp thành tiên thiên Hành Giả thì căn nguyên nhiều ít chứa tạp chất, không cách nào đánh đồng với tiên thiên căn nguyên tinh thuần của quý công tử.

  Một số quý công tử còn như thế, càng đừng nói những tử tự vương tọa, bọn họ chẳng những có tiên thiên chi tức bẩm sinh, còn từ tổ của mình truyền thừa huyết mạch vương tọa, điểm khởi đầu cao. Các hậu thiên Hành Giả từng bước tu ra căn nguyên trên thế giới này không theo kịp.

  Địa Vu chi tử càng giỏi.

  Địa Vu là loại tồn tại gì?

  Nhìn chung trong vô tận hải, hầu hết Hành Giả biết Địa Vu là cao thủ nhảy ra nhân chi pháp tắc, cũng là tồn tại tất cả Hành Giả ngước nhìn. Bọn họ là Địa Vu chi tử, có lẽ không thể như vương tọa chi tử truyền thừa huyết mạch thật ra từ phụ thân, nhưng bọn họ bẩm sinh truyền thừa căn nguyên huyết mạch càng tinh thuần, tiên thiên hơn vương tọa chi tử truyền thừa. Cho nên trong vô tận hải, thân phận, địa vị của Địa Vu chi tử cao hơn tử tự vương tọa.

  Hành Giả là con đường siêu thoát, cũng là con đường quy chân. Tu vi càng cao căn nguyên càng tinh thuần, Hành Giả tu vi tinh thuần thông qua giao hợ âm dương sinh ra con cái có tiên thiên chi tức bẩm sinh càng tinh thuần, bọn họ tu hành thông suốt. Hành Giả bình thường tu hành trăm năm không bằng người ta tu hành một năm.

  Hết cách, hiện thực tàn nhẫn như vậy đấy.

  Nên đầu thai là nghệ thuật rất thâm ảo, đầu thai vào phụ thân tốt bớt phấn đấu nhiều năm. Nếu đầu thai vào thần ma chi tử, dựa vào huyết mạch thần ma ngày sinh ra đã có thể tiêu diệt lão thượng nhân tu hành trăm vạn năm.

  Cái gọi là rồng sinh rồng phượng sinh phượng, con chuột sinh con đào hang.

  Có phụ thân thì có thể tùy tính, không có phụ thân đành chịu khổ.

  Đương nhiên đây không phải tuyệt đối, có một người là ngoại lệ. Người đó theo mười tiểu vương tọa, ba Địa Vu chi tử cùng xuất hiện, nói đúng hơn là đứng trước mười tiểu vương tọa, ba Địa Vu chi tử. Một người rất đặc biệt, Diệp Vô Trần.

  Nói đến Diệp Vô Trần thì trong vô tận hải không ai không biết, danh tiếng cao, sức ảnh hưởng lớn thậm chí không thua gì nhân chi pháp tắc bảy mươi hai vương tọa. Câu này không khoa trương chút nào, mọi người biết Diệp Vô Trần tuyệt đối hữu tư cách này.

  Diệp Vô Trần là người Vĩnh Hằng Quốc Độ nhưng trong vô tận hải ít ai ghét gã, nhiều Hành Giả xem gã là thần tượng. Diệp Vô Trần không như những tiểu vương gia Vĩnh Hằng Quốc Độ vô pháp vô thiên thô bạo vô lý, ngược lại gã rất điệu thấp, con người ôn hòa nho nhã. Diệp Vô Trần chưa từng tổn thương Hành Giả vô tội, thường hay trợ giúp một số Hành Giả gặp khó khăn.

  Có người nói Vĩnh Hằng Quốc Độ nếu không có Diệp Vô Trần thì sẽ có nhiều Hành Giả vô tội chịu khổ.

  Đây không phải lý do Diệp Vô Trần đặc biệt, cũng không phải nguồn gốc Hành Giả tôn sùng gã.

  Diệp Vô Trần là một trong số ít 'Hành Giả bình thường' trong Vĩnh Hằng Quốc Độ. Diệp Vô Trần không có phụ thân vương tọa, không có phụ thân Địa Vu, không có phụ thân Thiên Vu, không có tổ tông thần ma.
   
 14. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Không được.

  Vẫn vô dụng, Địa Vu chi tử không làm gì Mạc Vấn Thiên được, cũng bị đè đầu đánh. Đám người Tuyết Tàng Tà, Mộ Thiên Cương, Phong Từ, các tiểu vương gia vừa rồi bị Mạc Vấn Thiên đánh miệng mũi trào máu cùng xông lên, tất cả đều vô dụng.

  Không được là không được.

  Mới rồi bọn họ vô dụng, có Vĩnh Hằng mười tiểu vương tọa, ba Địa Vu chi tử đánh tiên phong vẫn vô vọng. Mạc Vấn Thiên phất tay một cái khiến bọn họ miệng mũi chảy máu, cảnh này rất hiếm thấy trongvô tận hải. Đám Hành Giả tụ tập xung quanh trợn mắt há hốc mồm nhìn.

  Úy Y Nhi nhỏ giọng nói:

  - Mạc Vấn Thiên thật lợi hại.

  Kim lão cảm thán rằng:

  - Người này... Thật khó tin.

  Kim lão nhìn Trần Lạc, nghi hoặc hỏi:

  - Trần công tử, người này thật đúng như công tử nói, tám tuổi vấn đỉnh Nhân Vương, chân mệnh trong người?

  Trần Lạc gật đầu, nói:

  - Đương nhiên.

  Trần Lạc nhìn Mạc Vấn Thiên, nói:

  - Nhưng không biết tên này ăn linh đan diệu dược gì mà lợi hại hơn trước kia nhiều.

  - Hừ hừ! Lợi hại đến mấy thì sao? Nam thần của ta mà ra tay là từng giây dạy hắn cách làm người!

  - Chưa chắc, nam thần của nàng nhìn như bình tĩnh nhưng trong lòng e ngại hắn, nếu không đã ra tay từ lâu.

  - Tiểu tử mặt trắng, ngươi thì biết gì? Nam thần của ta không sợ Mạc Vấn Thiên, người ta không ra tay mới là phong độ.

  - Phong độ khỉ mốc!

  - Ngươi... Đồ mặt trắng! Được, ngươi chờ xem, chờ khi nam thần của ta ra tay sẽ chói mù mắt ngươi!

  Ánh sáng tím như lửa đốt cháy. Đám người Tuyết Tàng Tà, Mộ Thiên Cương lao tới sau vừa đụng độ dã bị đánh bay về. Ba Địa Vu chi tử, Vĩnh Hằng mười tiểu vương tọa tuy còn cố chống nhưng chỉ vẻn vẹn là chống đỡ, không lay động được Mạc Vấn Thiên một ly.

  - Ta cứ tưởng mười tiểu vương tọa có bản lĩnh gì, thì ra chỉ có thế, một đám giá áo túi cơm.

  Hai tay Mạc Vấn Thiên múa may đánh ra một thủ ấn, ánh sáng tím như hoa sen tử vim nở rộ. Vang tiếng nổ điếc tai, ba Địa Vu chi tử, mười tiểu vương tọa rên rỉ, thân thể thụt lùi.

  - Hôm nay ta muốn cho mọi người biết tên của Mạc Vấn Thiên ta, để bọn họ biết Mạc Vấn Thiên mới là chủ nhân của vô tận hải!

  Mạc Vấn Thiên Vung hai tay, hoa sen tử viêm nổ tung. Ba Địa Vu chi tử, mười tiểu vương tọa miệng mũi trào máu bay ra.

  - Từ hôm nay trở đi trong vô tận hải hễ nơi nào Mạc Vấn Thiên ta ở thì vô tận hải quỳ lạy cung nghênh, nếu không sẽ như mười con kiến này chết không luân hồi!

  Trong lịch sử ức vạn năm của vô tận hải cũng có người ngông cuồng, từ xưa đến nay Hành Giả ngông cuồng thành thói, tùy ý kiêu ngạo nhiều vô số kể. Nhưng người ngông cuồng như Mạc Vấn Thiên thì không nhiều. Vĩnh Hằng mười tiểu vương tọa nổi tiếng lừng lẫy ở trong mắt Mạc Vấn Thiên chỉ là mười con kiến, gã còn nói sau này nơi nào gã đến thì người Vĩnh Hằng Quốc Độ phải quỳ lạy cung nghênh?

  Nhìn chung trong thời đại xưa nay, vô tận hải mênh mông, từ lúc Vĩnh Hằng Quốc Độ sinh ra chưa từng có ai buông lời ngông cuồng thế này.

  Người tên Mạc Vấn Thiên đúng là... Cuồng vô cùng.

  Khoan, Mạc Vấn Thiên nói gì? Muốn cho mười tiểu vương tọa chết không luân hồi?

  Hôm nay mười tiểu vương tọa sẽ chết sao?

  Có lẽ vậy. Mọi người thấy lực lượng của Mạc Vấn Thiên cường đại biết bao, nói gã tiêu diệt Vĩnh Hằng mười tiểu vương tọa sẽ không ai nghi ngờ gì. Giờ phút này, Mạc Vấn Thiên bay lên đang định giết mười tiểu vương tọa. Chợt một người xuất hiện trên đầu Mạc Vấn Thiên.

  Một người mặc áo trắng, khí chất nho nhã, biểu tình nghiêm túc, là Diệp Vô Trần.

  Khi Diệp Vô Trần xuất hiện thì vô tận hải hắc ám bỗng xuất hiện ngôi sao nhiều vô số kể, các ngôi sao lấp lánh ánh sáng tôn Diệp Vô Trần lên như thần ánh sao, cực kỳ rực rỡ.

  - Ngươi ở trong mắt Mạc Vấn Thiên cũng là con kiến!

  Phản ứng của Mạc Vấn Thiên rất nhanh, gã giơ hai tay lên, ánh lửa tím bốc cháy hừng hực quanh người.

  Khi ánh sáng tím của Mạc Vấn Thiên và ngôi sao rực rỡ của tiểu vương tọa va chạm phát ra dao động lực lượng cực kỳ khủng bố. Đám Hành Giả vây xem không dám khinh thường, vội vận dụng lực lượng ngăn cản, sợ bị dính miểng. Dù vậy các Hành Giả vẫn bị chấn liên tục thụt lùi. Khi mọi người lấy lại tinh thần nhìn sang, Mạc Vấn Thiên và tiểu vương tọa giằng co.

  - Bằng vào ngươi cũng mơ tranh phong với Mạc Vấn Thiên ta?

  Mạc Vấn Thiên lắc người bay ra, đánh một đấm. Ánh sáng tím như bão tố ập đến. Biểu tình Diệp Vô Trần nghiêm túc hai tay bắt ấn, các ngôi sao đẩu chuyển tinh di, né thoát cú đấm của Mạc Vấn Thiên.

  - Hừ! Chỉ là chuột nhắt, không dám đỡ cú đấm của ta!

  Mạc Vấn Thiên lại tung nắm đấm, uy lực mãnh liệt hơn vừa rồi. Có lẽ lời Mạc Vấn Thiên nói kích thích tiểu vương tọa, gã không thèm né nữa, đôi tay duỗ ỉa chắp vào nhau, ngôi sao rực rỡ nhanh chóng tụ tập hình thành đồ đằng kỳ lạ.

  Cú đấm của Mạc Vấn Thiên đánh vào đồ đằng như thiên địa va vào nhau, bộc phát dao động lực lượng tựa sóng thần lan tràn bốn phía. Vang tiếng nổ điếc tai, Mạc Vấn Thiên, Diệp Vô Trần cùng rên rỉ thụt lùi mấy bước.

  Cao thủ đánh nhau toàn là kinh thiên động địa, Mạc Vấn Thiên và Diệp Vô Trần không ngoại lệ. Hai người đấu ba hiệp, mỗi hiệp dẫn đến lực lượng dao động không phải Hành Giả bình thường có thể chịu nổi. Ba hiệp qua đi, các con thuyền cách hai người trong vòng trăm dặm bị dao động lực lượng nghiền nát. Đám Hành Giả đứng xem sớm tránh thật xa, chỉ vài người còn đứng gần.

  Úy Y Nhi thích xem náo nhiệt, tôn Diệp Vô Trần là nam thần không chịu thụt lùi, từ đầu đến cuối trợn mắt căng thẳng nhìn. Trần Lạc nghiêm túc xem, mới rồi khi Diệp Vô Trần hành động ngưng diễn ra đồ đằng ánh sao làm Trần Lạc nhớ đến tinh tọa.

  Trần Lạc nhớ lúc ở thế giới Vân Đoan có một nữ nhân hay quấn quýt lấy hắn, nữ nhân đó tự xưng là Chúng Tinh Chi Mẫu, cầm Tinh Tọa chi thư, luôn muốn chế tạo thập nhị tinh tọa. Hay Diệp Vô Trần chính là một trong số đó.

  Úy Y Nhi đắc ý nói:

  - Tiểu tử mặt trắng, thấy chưa? Nam thần của ta mà ra tay là tiểu tử tên Mạc Vấn Thiên ngoan ngay.

  - Mạc Vấn Thiên ngoan, nhưng nam thần của nàng cũng vậy.

  - Nam thần của ta khác, đó là phong độ! Nam thần không thích đánh nhau!

  - Rồi, nam thần của nàng có phong độ.

  - Hừ!

  Bộ dạng Trần Lạc lười quan tâm nàng chọc giận Úy Y Nhi, vì để hắn tâm phục khẩu phục, tiểu cô nương quay sang hỏi Kim lão:

  - Kim lão thấy sao? Người tên Mạc Vấn Thiên không đánh lại Diệp Vô Trần đúng không?

  Kim lão do dự:

  - Cái này...

  Giây lát sau Kim lão trả lời:

  - Phải công nhận hai người đều là kỳ tài hiếm thấy, ai mạnh ai yếu thì lão hủ không biết. Mới rồi đánh nhau hai người chưa dốc hết sức, bọn họ dừng lại theo lão hủ đoán vì e ngại thực lực thật sự của đối phương.

  Kim lão đã nói vậy nhưng Úy Y Nhi vẫn không chịu tin:

  - Hừ! Ta tin Vô Trần đại ca không đánh hết sức, nhưng Mạc Vấn Thiên gì đó, ta không tin hắn chưa hết sức!
   
 15. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Diệp Vô Trần nhìn Mạc Vấn Thiên, trong ánh mắt tràn ngập giật mình và khó tin. Ba Địa Vu chi tử, mười tiểu vương tọa, đám người Vĩnh Hằng Quốc Độ Tuyết Tàng Tà, Mộ Thiên Cương chạy tới. Bọn họ định thừa dịp này giết Mạc Vấn Thiên nhưng bị Diệp Vô Trần ngăn cản.

  Mạc Vấn Thiên vẫn kiêu ngạo đứng, vẻ mặt ngông cuồng không ai bì nổi, nhưng trong mắt chứa tia ngạc nhiên, nhưng chỉ một chút. So với sự ngông cuồng của Mạc Vấn Thiên thì chút kinh ngạc này không là gì.

  Mạc Vấn Thiên khinh thường cười khẩy nói:

  - Ta cứ nghĩ ngươi có bản lĩnh gì, ra chỉ là căn nguyên tinh tọa.

  Chỉ là căn nguyên tinh tọa?

  Tuyệt đối không phải!

  Ít ra Trần Lạc chắc chắn Diệp Vô Trần không chỉ có căn nguyên tinh tọa. Mới rồi đánh nhau, Trần Lạc ảm ứng lực lượng đặc biệt mà cường đại trên người Diệp Vô Trần, lực lượng đó là cái gì thì hắn không rõ, nhưng hắn chắc chắn nó cực mạnh. Mạc Vấn Thiên không dám đánh tiếp chắc cũng vì e ngại lực lượng đặc biệt đó của Diệp Vô Trần.

  Diệp Vô Trần lạnh nhạt nói:

  - Xem ra căn nguyên của các hạ cũng không phải Nhân Hoàng như đã nói.

  Mạc Vấn Thiên e ngại Diệp Vô Trần, bản thân Diệp Vô Trần cũng e sợ Mạc Vấn Thiên. Căn nguyên của Mạc Vấn Thiên có lẽ hiện chưa phải Nhân Hoàng nhưng gã có lực lượng cực kỳ khủng bố, là lực lượng Phục Hy. Diệp Vô Trần không dám đánh tiếp chắc vì cảm ứng được lực lượng Phục Hy từ người Mạc Vấn Thiên.

  Mạc Vấn Thiên sải bước tới trước:

  - Hừ! Ta là Nữ Oa nương nương khâm tứ Nhân Hoàng, càng là chân mệnh hướng về. Vô tận hải chỉ có Mạc Vấn Thiên ta mới có tư cách vấn đỉnh Nhân Hoàng vương tọa!

  Mạc Vấn Thiên quát to:

  - Chờ khi Mạc Vấn Thiên ta vấn đỉnh Nhân Hoàng vương tọa, đầu tiên sẽ tiêu diệt Vĩnh Hằng Quốc Độ các ngươi!

  - Khuyên các hạ đừng quá càn rỡ, nước trong vô tận hải sâu hơn các hạ tưởng tượng rất nhiều.

  - Ha ha ha ha ha ha!

  Mạc Vấn Thiên cười phá lên, gã cười ngông cuồng vô cùng.

  Mạc Vấn Thiên quát to:

  - Mạc Vấn Thiên ta cường đại, con kiến các ngươi làm sao hiểu hết? Ta muốn giết các ngươi dễ hơn bóp chết đám kiến!

  Mạc Vấn Thiên quá ngông, cuồng đến nỗi ba Địa Vu chi tử, mười tiểu vương tọa, đám người Tuyết Tàng Tà, Mộ Thiên Cương Vĩnh Hằng Quốc Độ không chịu nổi, đám Hành Giả vây xem cũng bực mình.

  Nhất là Úy Y Nhi, ban đầu nàng thấy Mạc Vấn Thiên tiêu diệt người Vĩnh Hằng Quốc Độ thì rất vui vẻ, nhưng sau này gã dám nhục nhã nam thần tượng của nàng. Nếu chỉ bấy nhiêu chưa đến mức chọc giận Úy Y Nhi, thật sự vì bộ dáng ngông cuồng không ai bì nổi của Mạc Vấn Thiên rất đáng đánh. Úy Y Nhi nghiến răng nghiến lợ, lửa giận hừng hực, không nhịn được nữa.

  Úy Y Nhi quát to:

  - Này họ Mạc, đồ mặt dày! Ngươi tự xưng Nhân Hoàng bản tiểu thư không nói gì, nhưng mở miệng là con kiến, muốn gì? Bản tiểu thư từng thấy mặt dày, nhưng lần đầu tiên thấy người giỏi nói khoác như ngươi, khiến người ghê tởm!

  Úy Y Nhi vừa mở miệng Kim lão liền biến sắc mặt, muốn ngăn cản cũng không kịp. Sắc mặt của Trần Lạc không tốt hơn gì.

  Mạc Vấn Thiên đang giằng co với người Vĩnh Hằng Quốc Độ, cô nãi nãi này đột nhiên đứng ra chen chân là tự chuốc rắc rối. Tiểu nha đầu vẫn chỉ là tiểu nha đầu, làm việc xúc động bất chấp hậu quả. Hơn nữa Úy Y Nhi kêu kiểu đó hấp dẫn ánh mắt mọi người lại, thế thì...

  Trần Lạc giương mắt nhìn, quả nhiên ánh mắt mọi người nhìn sang. Cơ mặt Kim lão cứng ngắc.

  Kim lão vội đứng ra xin lỗi:

  - Vô cùng xin lỗi, tiểu thư nhà ta trẻ người non dạ, xin các vị đừng để bụng.

  Kim lão đặc biệt xin lỗi Mạc Vấn Thiên:

  - Mong vị công tử này bao dungm cho, đừng so đo với tiểu thư nhà ta.

  Mạc Vấn Thiên là ai?

  Một người không ai bì nổi, kiêu ngạo tận xương. Ở trong mắt Mạc Vấn Thiên thì già trẻ nam nữ gì đều là con kiến, làm sao chấp nhận một tiểu nha đầu cười nhạo? Mạc Vấn Thiên chưa bao giờ chấp nhận lời xin lỗi. Mạc Vấn Thiên đang định giết tiểu nha đầu và lão già thì chợt sửng sốt, biểu tình bị cái gì hù sợ.

  Kim lão đã chuẩn bị tâm lý sẽ đánh nhau, thoạt trông Mạc Vấn Thiên sâu không lường được nhưng lão có cách ứng đối. Huống chi Mạc Vấn Thiên biết trên người Úy Y Nhi mang bảo bối chủ Thiên Khải tặng cho. Bằng vào bảo bối này, trong vô tận hải hiếm ai có thể tổn thương được Úy Y Nhi.

  Kim lão bất ngờ là Mạc Vấn Thiên đang định rục rịch nhưng không hiểu sao gã chợt ngừng lại. Mạc Vấn Thiên như gặp quỷ thần, biểu tình kiêu ngạo trở nên kinh hoàng.

  Mạc Vấn Thiên đang kinh khủng cái gì?

  Mạc Vấn Thiên hoảng sợ cái gì?

  Kim lão không cho rằng Mạc Vấn Thiên sợ lão, Kim lão rõ ràng3e ngông cuồng bá đạo, không ai bì nổi, người Vĩnh Hằng Quốc Độ mà gã còn dám giết, không chớp mắt cái nào. Kim lão kinh nghiệm dày dan, biết trong từ điển loại người này mãi mãi sẽ không xuất hiện từg kinh khủng, hoảng sợ, nhưng bây giờ thế nào?

  - Này họ Mạc, ngươi đang nhìn gì?

  Úy Y Nhi không sợ, thật sự. Đừng nói có Kim lão ở kế bên, dù không có Kim lão thì Úy Y Nhi vẫn không sợ. Như Kim lão nói, Úy Y Nhi mang theo p bhộ thân Úy Thiên Long cho, nàng không sợ ai. Đương nhiên không sợ nhưng Úy Y Nhi hối hận, vì trở nên sẽ bị phụ thân mắng một trận. Nhưng bây giờ đã đứng ra, Úy Y Nhi đành cứng cổ kiên trì.

  Úy Y Nhi khó hiểu là tiểu tử này không ai bì nổi vì sao nhìn nàng chằm chằm? Bộ dáng sợ cái gì.

  Mạc Vấn Thiên sợ cái gì?

  Úy Y Nhi bị nhìn chằm chằm người bứt rứt, hỏi nhỏ:

  - Kim lão, có phải tiểu tử này sợ ta không?

  - Tiểu thư có gì khiến hắn sợ?

  - Nhưng ánh mắt của hắn rõ ràng là sợ hãi, không sợ ta chẳng lẽ sợ Kim lão?

  Kim lão nhíu mày nhìn Trần Lạc:

  - Cũng không phải đang sợ lão hủ, càng giống như sợ Trần công tử.

  Úy Y Nhi cũng nhìn theo, nghiêm túc đánh giá Trần Lạc từ trên xuống dưới:

  - Tiểu tử mặt trắng có gì xảy ra chuyện gì? Thật tình.

  Trần Lạc lắc đầu cười khổ, thầm nghĩ chắc đã bị Mạc Vấn Thiên nhận ra. Trần Lạc suy nghĩ có nên chào hỏi không, tuy lúc ở thế giới Vân Đoan hai người hơi mâu thuẫn nhưng nói sao cũng là đồng hương ra từ một thế giới.

  Trần Lạc đang do dự thì bên Vĩnh Hằng Quốc Độ đột nhiên có người nhảy ra, cảm xúc cực kỳ tức giận quát:

  - Trần Tiểu Nhị, hắn là Trần Tiểu Nhị ở Quảng Lăng thành!

  Người nảy ra là Như Ý tiểu vương gia Phong Hiên Vũ bị Trần Lạc đánh bầm dập trong Quảng Lăng thành.

  - Trần Tiểu Nhị, đúng là hắn!

  Phong Ngọc La, Phong Ngọc Thiềm, người bí ẩn cũng đứng ra chỉ tên Trần Lạc.

  Ban đầu nghe Như Ý tiểu vương gia Phong Hiên Vũ cực kỳ kích động hét Trần Tiểu Nhị thì mọi người còn hoang mang không hiểu, sau ngẫm lại dần có người liên tưởng sự kiện ầm ĩ một năm trước trong Quảng Lăng thành.

  Nghe đồn trong Quảng Lăng thành, Như Ý tiểu vương gia bị một tiểu tử mặt trắng họ Trần đánh. Chuyện này không hiếm lạ, nó gây náo động vì hai lý do. Một, nghe nói tiểu tử mặt trắng tiêu tiền như nước, lấy ra tinh hoa sinh mệnh hoàn mỹ vô khuyết nhẹ như không. Thứ hai cũng hấp dẫn chú ý nhất, nghe đồn tiểu tử mặt trắng là duyên kiếp trước mà Bà Sa tiểu thư đau khổ tìm kiếm.
   
 16. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Một người tùy tay ném ra khối tinh hoa sinh mệnh hoàn mỹ vô khuyết đã đủ làm người ta tò mò, cộng thêm duyên kiếp trước của Bà Sa tiểu thư, thân phận tiểu tử mặt trắng trở nên bí ẩn mơ hồ. Nghe nói một năm qua Phong gia, Vĩnh Hằng Quốc Độ tìm kiếm tiểu tử mặt trắng mãi. Có lẽ vì tinh hoa sinh mệnh hoàn mỹ vô khuyết, hoặc vì duyên kiếp trước với Bà Sa tiểu thư, không ai biết lý do thật sự. Không ngờ gặp hắn ở đây.

  Nhưng bề ngoài tiểu tử mặt trắng này thật bình thường.

  Một bộ áo lam mộc lạc không có hoa văn điểm xuyết, không nói đến bảo y gì, không có trang sức quý báu. Muốn khí chất không khí chất, muốn khí thế không khí thế. Trừ khuôn mặt trắng nõn ra tiểu tử này nhìn sao cũng không giống người ném ra tinh hoa sinh mệnh hoàn mỹ vô khuyết, duyên kiếp trước của Bà Sa tiểu thư. Trời ạ, Bà Sa tiểu thư mắt bị mù sao?

  - Nguy rồi, tiểu tử mặt trắng, ngươi bị nhận ra!

  Trần Lạc bực bội liếc xéo Úy Y Nhi:

  - Cũng tại nàng.

  - Ta...

  Úy Y Nhi nhận ra vì nàng qua kích động hại Trần Lạc bị lộ, nàng xin lỗi:

  - Tại người ta tức quá không nhịn được, giờ nên làm sao?

  - Còn sao gì? Hóng mát.

  Thái độ Trần Lạc hờ hững, bên kia Vĩnh Hằng Quốc Độ thì không bình tĩnh được. Như Ý tiểu vương gia Phong Hiên Vũ định dẫn người lao lên nhưng e ngại tu vi của tiểu tử mặt trắng kỳ dị không dám xúc động. Phong Hiên Vũ nhìn hướng Phong Từ thủ lĩnh Như Ý Phong gia.

  Có lẽ bị Mạc Vấn Thiên đánh ôm cục tức cần tìm chỗ trút nên Phong Từ không thèm nhìn vung tay quát:

  - Bắt lại!

  Nhận được lên, Phong Hiên Vũ dẫn theo đám người Phong Ngọc La, Phong Ngọc Thiềm lao lên. Hai, ba trăm Vĩnh Hằng Quốc Độ hăng tiết gà, như con cọp đói thấy mồi săn. Đám tiểu vương gia này bình thường quen thói vô pháp vô thiên uy phong, nay bị Mạc Vấn Thiên cho ăn trái đắng, định thừa dịp này lấy lại mặt mũi.

  Nhưng đám người định vọt qua thì bị Diệp Vô Trần ngăn cản.

  Diệp Vô Trần có uy vọng rất cao trong Vĩnh Hằng Quốc Độ, gã không cho đánh thì đám người nào dám cãi? Tuy bọn họ rất khó hiểu nhưng Diệp Vô Trần không chịu giải thích, chỉ nhìn Trần Lạc đăm đăm. Diệp Vô Trần có nghe sự kiện một năm trước trong Quảng Lăng thành, gã cũng như nhiều người, khi thấy tiểu tử mặt trắng thì không tin nổi. Nhưng Diệp Vô Trần càng biết câu không thể trông mặt mà bắt hình dong.

  Diệp Vô Trần không nhìn thấu được tiểu tử mặt trắng nhưng trong lòng biết rõ một người sở hữu tinh hoa sinh mệnh hoàn mỹ vô khuyết khỏi nghĩ cũng biết không tầm thường, huống chi người tinh hoa sinh mệnh hoàn mỹ vô khuyết với Bà Sa tiểu thư làm sao bình thường? Khiến Diệp Vô Trần khó hiểu nhất là gã phát hiện ánh mắt Mạc Vấn Thiên nhìn tiểu tử mặt trắng có gì đó là lạ, một loại sợ hãi. Mới rồi đánh nhau với Mạc Vấn Thiên khiến Diệp Vô Trần nhiều ít hiểu biết thực lực của gã, chỉ bốn chữ, sâu không lường được.

  Người làm Mạc Vấn Thiên sợ, Diệp Vô Trần không tưởng tượng nổi đó là loại tồn tại gì. Cho nên Diệp Vô Trần ngăn mọi người đừng hành động thiếu suy nghĩ.

  Đáng tiếc đám người Vĩnh Hằng Quốc Độ không phải ai cũng có ánh mắt như Diệp Vô Trần, không phải ai cũng có sức phán đoán như gã. Huống chi bọn họ ăn trái đắng từ chỗ Mạc Vấn Thiên, sốt ruột muốn tìm người trút giận, bây giờ là cơ hội tốt nhất lại bị Diệp Vô Trần ngăn cản.

  Như Ý tiểu vương gia Phong Hiên Vũ một năm trước bị sự kiện Quảng Lăng thành làm mất hết mặt mũi, giờ bị Mạc Vấn Thiên dánh suýt chết, nhục nhã quá lớn.

  Phong Hiên Vũ nhìn Trần Lạc chằm chằm, gằn từng chữ:

  - Thứ chó chết, hôm nay ta sẽ cho ngươi...

  Phong Hiên Vũ chưa nói xong chợt...

  Vù vù vù vù vù!

  Phong Hiên Vũ chưa hiểu ra sao chợt thấy chóng mặt, khi phản ứng lại đã thấy khuôn mặt tiểu tử mặt trắng làm gã vừa ttức giận vừa kinh khủng. Không ai ngờ tiểu tử mặt trắng nhìn như bình thường nói hành động liền nhúc nhích, tốc độ nhanh đến nỗi Diệp Vô Trần không kịp ngăn cản.

  Mấy trăm người Vĩnh Hằng Quốc Độ phản ứng lại, định công kích thì Diệp Vô Trần quát to:

  - Khoan đã!

  Trần Lạc bóp cổ Phong Hiên Vũ liếc qua đám người, lạnh lùng cười:

  - Thế nào? Lão tử trông dễ ăn hiếp lắm sao?

  Diệp Vô Trần chưa nói gì Phong Hiên Vũ đã hung tợn đe dọa:

  - Thả ta ra, không thì...

  - Ranh con, lần trước ở Quảng Lăng thành tha mạng cho ngươi nhưng không biết khôn đúng không? Vậy ngươi không cần ghi nhớ nữa.

  Răng rắc!

  Trần Lạc bóp bể đầu Như Ý tiểu vương gia.

  Vĩnh Hằng Quốc Độ sôi trào, rục rịch. Nhưng khiến mọi người kinh dị là không thấy tiểu tử mặt trắng có hành động gì, hai, ba trăm người xông lên chợt khựng giữa không trung như bị đóng băng.

  Chuyện gì đây?

  Mọi người khó tin nhìn tiểu tử mặt trắng.

  Tiểu tử mặt trắng sắc mặt âm trầm, không nói tiếng nào, phất tay một cái. Vang một chuỗi tiếng nổ, hơn hai trăm tiểu vương gia Vĩnh Hằng Quốc Độ lao lên chợt run như cầy sấy, lông tóc dựng đứng như bị sét đánh, quần áo rách toạc, da nứt nẻ, miệng mũi trào máu. Bọn họ quỳ dưới đất máu me be bét không thành hình.

  - Buồn cười, thật sự cho rằng Vĩnh Hằng Quốc Độ chúng ta dễ ăn hiếp sao?

  Ba Địa Vu chi tử, mười tiểu vương tọa tức giận không nhịn được nữa, vốn hôm nay mất hết mặt mũi trước Mạc Vấn Thiên, giờ tiểu tử từ đâu chui ra cuồng không biên giới, hỏi sao ba Địa Vu chi tử, mười tiểu vương tọa nhịn được? Như bọn họ nói, cho rằng Vĩnh Hằng Quốc Độ dễ ăn hiếp sao? Ngụ ý là chúng ta không đánh lại Mạc Vấn Thiên chẳng lẽ không đánh lại ngươi?

  Nếu bọn họ biết tại sao Mạc Vấn Thiên gặp Trần Lạc sẽ sợ hãi thì tuyệt đối không nảy ra ý tưởng này.

  Đáng tiếc bọn họ không biết.

  Người thứ nhất lao lên là Lý Thừa Thiên xếp hạng nhất trong Vĩnh Hằng mười tiểu vương tọa:

  - Chó mèo nhà ngươi cũng mơ tưởng đạp lên Vĩnh Hằng Quốc Độ chúng ta?

  Trần Lạc nhếch môi cười nhạt, giơ chân đạp.

  Rầm!

  Cơ thể Lý Thừa Thiên nổ tung thành nhiều mảnh, đầu mình tứ chi bay tứ tán.

  Đã chết?

  Đầu tiên là đầu Như Ý tiểu vương gia Phong Hiên Vũ bị tiểu tử mặt trắng một bàn tay đập nát, sau đó hơn hai trăm vị tiểu vương gia không đến gần được đã bầm dập máu me be bét. Giờ Lý Thừa Thiên đứng đầu Phong gia cũng bị Trần Lạc một chân đá nát.

  Thật sự là...

  Nếu không thấy tận mắt thì không ai dám tin đây là sự thật, bởi vì bề ngoài tiểu tử mặt trắng trông rất bình thường. Quan trọng nhất là khi tiểu tử mặt trắng ra tay thì không ai hắn có lực lượng nào khuéch tán, chẳng lẽ hắn chỉ dựa vào sức mạnh cơ thể đã khủng bố vậy sao? Không ai biết, tiểu tử mặt trắng này rất kỳ dị.

  Nói người giật mình nhất là Úy Y Nhi, Kim lão. Lúc ở Quảng Lăng thành hai người chính mắt thấy Trần Lạc kỳ dị nhưng chỉ có thế. Kim lão không biết Trần Lạc mạnh đến mức nào, Úy Y Nhi cũng vậy. Tận mắt thấy Trần Lạc trong một giây đá Lý Thừa Thiên tan nát, Kim lão mới nhận ra một sự thật đáng sợ, lão đánh giá thấp tiểu tử mặt trắng, sự tồn tại của người này vượt qua khả năng hiểu biết của lão.
   
 17. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Nói thì chậm mà xảy ra thì nhanh.

  Lý Thừa Thiên chết bất đắc kỳ tử, chín tiểu tiểu vương tọa, ba Địa Vu chi tử sợ ngây người, không dám công kích nữa. Bọn họ nhanh chóng thụt lùi.

  Trần Lạc là loại người gì? Đó là không giết thì nhịn, một khi hắn nổi máu giết người tuyệt đối không nương tay. Trong thế giới Vân Đoan ai không biết Lạc gia vui thiên hạ mừng, Lạc gia giận thiên hạ khóc?

  Trần Lạc tốt tính thật, hắn không thích giết người nhưng không có nghĩa là hắn đụt, hắn sẽ không giết người.

  Trần Lạc có thể tha cho ngươi một lần, hai lần, thậm chí ba lần, nhưng nếu ngươi cứ lần lượt khiêu chiến khả năng chịu đứng của hắn thì xin lỗi, không thể tưởng tượng hậu quả, cũng không ai chịu nổi.

  Mắt thấy chín tiểu tiểu vương tọa, ba Địa Vu chi tử chạy trốn, Trần Lạc định tấn công, Diệp Vô Trần lao lên ngăn cản nhưng đã muộn. Trần Lạc bước ra một bước, không gian xung quanh tan vỡ như thủy tinh, vết nứt ly ti. Chín tiểu tiểu vương tọa, ba Địa Vu chi tử chạy trốn thì như bị sét đánh trúng, cơ thể nứt vỡ, máu thịt be bét.

  - Dừng tay!!!

  Diệp Vô Trần lao qua, các ngôi sao lấp lánh rực rỡ, người gã nổi đồ đằng ánh sao. Trần Lạc không thèm nhìn, vung nắm đấm đánh qua.

  Vang tiếng nổ điếc tai, Diệp Vô Trần rên rỉ bay ngược, che ngực. Diệp Vô Trần nhìn chín tiểu tiểu vương tọa, ba Địa Vu chi tử máu thịt bê bết, khuôn mặt đẹp trai tràn ngập tức giận. Diệp Vô Trần hét chói tai, lại lao lên. Các ngôi sao tụ vào người Diệp Vô Trần hóa thành một con ma hạt kỳ dị, uy lực cường đại như thiên thần giáng trần.

  Kim lão biểu tình hoảng sợ lẩm bẩm:

  - Lực lượng tinh tọa thật kinh khủng, sánh bằng lực lượng vương tọa.

  Diệp Vô Trần biến thân ma hạt tinh tọa vọt tới. Trần Lạc đứng yên không né, quan thhân vẫn không khuéch tán lực lượng. Trần Lạc chỉ giơ tay lên, nhẹ nhàng chặn lại lực lượng tinh tọa khủng bố của Diệp Vô Trần.

  Người Diệp Vô Trần run rẩy, biểu tình giật mình kêu lên:

  - Ngươi...!

  Trần Lạc không nói không rằng đạp ngực Diệp Vô Trần. Bùm một tiếng, tinh tọa ma hạt run rẩy, Diệp Vô Trần lại bay ra.

  Mặt Diệp Vô Trần xanh mét, hít thở nặng nề, trong mắt tràn ngập kinh hoàng và giận dữ đậm đặc. Diệp Vô Trần hét chói tai, lại vọt lên trên trời. Hư không hắc ám tràn đầy ngôi sao, các ngôi sao nhấp nháy liên tục. Mỗi ngôi sao biến thành Diệp Vô Trần, mười người, trăm người, ngàn người, vạn người. Chỉ giây lát trong hư không có vô số Diệp Vô Trần.

  - Ma hạt tinh tọa, các tinh biến hóa, hình thần tẫn đạo.

  Kim lão kinh ngạc nói:

  - Diệp Vô Trần không uổng là kỳ tài vấn đỉnh ma hạt tinh tọa, ngộ ra các tinh biến hóa trong truyền thuyết, thật ghê gớm. Chiêu này tiêu diệt thượng nhân bản sơ dễ như trở bàn tay.

  Kim lão nhìn sang Trần Lạc, khiến lão bất ngờ là tiểu tử mặt trắng không vận dụng lực lượng gì.

  Là sao?

  Tiểu tử mặt trắng định dựa vào sức mạnh cơ thể đối kháng các tinh biến hóa của Diệp Vô Trần sao?

  Có thể không?

  Kim lão nghi ngờ, nhưng xảy ra cảnh làm lão da đầu tê dại không tin nổi. Tiểu tử mặt trắng vọt lên, giơ đôi tay, rùng mình. Không gian vặn vẹo, vang một chuỗi tiếng giòn vang. Vô số Diệp Vô Trần trong không trung như bong bóng tan biến.

  Tại sao?

  Rốt cuộc là tại sao?

  Tiểu tử mặt trắng là loại tồn tại gì? Sức mạnh cơ thể của hắn làm sao khủng bố vậy được?

  Kim lão thầm rít gào, lão tu hành đã năm mươi vạn năm, trải qua sự kiện nhiều không đếm xuể. Kim lão gặp bao nhiêu chuyện kỳ lạ, thấy nhiều cơ thể mạnh mẽ nhưng chưa từng thấy thân thể Hành Giả nào biến thái như vậy. Biến thái đến nỗi chấn động pháp tắc không gian.

  Đây đúng là...

  Trần Lạc đứng trong không trung, vạt áo bay phần phật vì lực lượng dao động còn sót lại.

  Lúc trước khi mọi người biết Trần Lạc là tiểu tử mặt trắng đã đánh Như Ý tiểu vương gia tơi bời hầu như không ai tin tưởng. Bề ngoài của hắn quá bình thường, càng không có dáng vẻ duyên kiếp trước của Bà Sa tiểu thư. Nhưng hiện tại không còn ai dám nghi ngờ.

  Tiểu tử mặt trắng bình thường giờ đây chẳng còn bình thường. Bóng dáng mảnh mai giờ như pho tượng chiến thần bất bại trong hắc ám, như thể lực lượng dao động mạnh mấy cũng không thể lay động hắn. Khuôn mặt đẹp trai hờ hững giờ không còn vẻ thản nhiên, chỉ có nghiêm nghị, sự nghiêm nghị cao ngạo.

  Bản tôn Diệp Vô Trần lộ ra, mặt trắng bệch, đôi mắt hãi hùng như thấy quỷ thần. Trong ấn tượng của mọi người thì Diệp Vô Trần luôn cười tủm tỉm, nho nhã, chưa có ai thấy gã chật vật như hôm nay. Diệp Vô Trần định nhúc nhích nhưng giọng tiểu tử mặt trắng bình thản vang vọng trong không trung.

  - Còn nhúc nhích ta sẽ giết người.

  Ngữ điệu bá đạo như tiếng sấm chấn động khung trời, chấn nhiếp linh hồn mọi người.

  - Ta biết ngươi có lực lượng càng cường đại chưa thi triển ra, nhưng ta khuyên ngươi hãy bỏ đi. Ngươi không đánh lại ta, nếu không phục cứ kêu hết người Vĩnh Hằng Quốc Độ lên đây.

  Trần Lạc giết người nhưng không hiếu sát, hắn chỉ giết kẻ đáng giết, chỉ giết người có sát khí với hắn. Mới rồi Diệp Vô Trần đánh nhau với Mạc Vấn Thiên hay với Trần Lạc thì không chứa chút sát khí nào, hơn nữa nghe Úy Y Nhi nói nhân phẩm của gã không tệ, nên Trần Lạc không muốn đuổi tận giết tuyệt.

  Đột nhiên có tiếng vỗ tay từ đâu vang lên.

  - Lợi hại, thật là lợi hại.

  - Giỏi, rất giỏi.

  - Cuồng vọng, thật là cuồng vọng.

  - Ngạo, thật là kiêu ngạo.

  - Đã lâu thật lâu Vĩnh Hằng Quốc Độ chúng ta không gặp đả kích lớn thế này, lâu thật lâu vô tận hải chưa náo nhiệt đến vậy.

  Giọng của ai?

  Mọi người khó hiểu. Trong hư không đột nhiên vang tiếng gầm.

  Thanh âm giống dị thú, giống như hồng hoang quái thú, thanh âm vang dội xuyên thấu vô tận hải. Nhưng thanh âm này không như dị thúa gầm gừ mà như tiếng reo vui, lọt vào tai khiến lòng người hân hoan. Trong không trung hắc ám xuất hiện các áng mây, nhiều màu sắc xinh đẹp trải rộng hư không, rất là huyến lệ.

  - Đây... Đây là ánh sáng tường thụy.

  - Đúng rồi, là tường thụy chi thải.

  - Không... Không lẽ là thái tử Kỳ Lân?

  - Đúng rồi, chắc chắn là thái tử Kỳ Lân. Chỉ khi thái tử Kỳ Lân xuất hiện mới có ánh sáng tường thụy.

  Nếu nói lúc trước Diệp Vô Trần xuất hiện khiến mọi người náo động thì lúc này thái tử Kỳ Lân đến gây rung động, vô cùng rung động. Nếu nói Diệp Vô Trần là ngôi sao trong vô tận hải, vậy thái tử Kỳ Lân là siêu sao trong ngôi sao, gọi là siêu sao trong truyền thuyết cũng không quá đáng. Bởi vì đối với nhiều Hành Giả, cái tên thái tử Kỳ Lân tựa như truyền kỳ bất hủ, hầu như không ai không biết.

  Trong không trung trải đầy cầu vồng, ánh sáng tường thụy bao phủ đảo Vận Mệnh. Các cầu vồng thành đường cong trong không trung, một đoàn hơn mười người đi tới, có nam cũng có nữ. Đi đầu là một mỹ đẹp phong độ, mỹ nam mặc áo trắng, cười tủm tỉm. Khi mỹ nam đến thì cầu vồng đầy trời tựa đóa hoa rực rỡ xòe cánh.

  Cảnh tượng khiến người kinh diễm.

  Nam nhân này chính là một trong siêu sao của Vĩnh Hằng Quốc Độ nổi tiếng khắp vô tận hải, thái tử Kỳ Lân, Thác Bạt Vũ Phi.
   
 18. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Trong vô tận hải có một đám người bẩm sinh đã sở hữu huyết mạch không gì sánh bằng, căn nguyên không tầm thường, bọn họ được gọi là hậu duệ thần ma. Đương nhiên trong vô tận hải mênh mông vô ngần tồn tại từ thở thiên địa sơ khai thì hậu duệ thần ma nhiều không dếm xuể. Ví dụ trong thần tộc có hậu duệ tinh linh xa xưa, hậu duệ thiên sứ xa xưa, trong ma tộc có hậu duệ người sói, hậu duệ huyết tộc vân vân.

  Những hậu duệ thần ma nghe tên thì rất lợi hại nhưng đa số hậu duệ truyền thừa đến hôm nay, huyết mạch sớm hỗn tạp không chịu nổi. Có thể nói chỉ còn cái danh hậu duệ thần ma chứ không đúng với thực, những hậu duệ này đầy rẫy trong vô tận hải.

  Mọi người biết hậu duệ thần ma đời sau không bằng đời trước, truyền thừa càng lâu thì huyết mạch càng hỗn tạp. Hiện nay hậu duệ thần ma không bằng một số tử tự vương tọa. Nhưng có mấy ngoại lệ đặc biệt.

  Bởi vì khi hậu duệ thần ma truyền thừa từng đời sẽ dựng dục một ít hậu duệ thức tỉnh, huyết mạch của những hậu duệ này thường tinh khiết còn hơn tổ tông của mình. Mặc dù xác xuất thức tỉnh rất nhỏ nhưng cũng có.

  Thái tử Kỳ Lân, Thác Bạt Vũ Phi là nhân vật đại biểu cho hậu duệ thức tỉnh.

  Trong vô tận hải nói hậu duệ kỳ lân nhiều thì không nhiều, cũng không ít. Giống như các hậu duệ thần ma khác, truyền thừa hậu duệ kỳ lân đến ngày nay đã tụt dốc. Dù chưa lưu lạc đến nỗi không có danh hậu duệ thần ma nhưng cũng không khác bao nhiêu. Thác Bạt Vũ Phi lại khác, nghe nói khi gã sinh ra vô tận hải tràn đầy cầu vồng, tường thụy bao phủ. Có người nói Thác Bạt Vũ Phi là hậu duệ thức tỉnh, nghe nói huyết mạch của gã tinh khiết ngang ngửa hậu duệ kỳ lân đời thứ ba. Hậu duệ kỳ lân truyền thừa đến hôm nay đã là sáu trăm bảy mươi chín đời.

  Thái tử Kỳ Lân xuất hiện làm đám Hành Giả tụ tập quanh đảo Vận Mệnh giật mình. Thái tử Kỳ Lân cũng là người Vĩnh Hằng Quốc Độ, là trụ cột của Vĩnh Hằng Quốc Độ nhưng đa số Hành Giả ghét Vĩnh Hằng Quốc Độ lại không nói xấu gã. Không phải thái tử Kỳ Lân thích làm việc tốt như Diệp Vô Trần chỉ vì ở trong mắt các Hành Giả thân phận, địa vị của thái tử Kỳ Lân quá cao, cao đến nỗi bọn họ chỉ có thể ngước nhìn. Đối với người mình hải ngước nhìn, ai dám nói xấu gã? Đương nhiên là không.

  Thái tử Kỳ Lân xuất hiện không chỉ làm các Hành Giả giật mình, lác đác người Vĩnh Hằng Quốc Độ còn sống cũng hưng phấn. Đặc biệt là chín vị tiểu vương tọa, ba Địa Vu chi tử, một số tiểu vương gia. Trước đó bọn họ bị thủ đoạn ngông cuồng bá đạo của Mạc Vấn Thiên chà đạp, lại bị lực lượng kỳ dị chí cường của Trần Lạc đánh máu me be bét. Giờ phút này, những người Vĩnh Hằng Quốc Độ còn sống rất sợ hãi, bọn họ kinh hoàng vừa thấy thái tử Kỳ Lân liền vọt tới ngay.

  Nhưng thái tử Kỳ Lân không thèm nhìn bọn họ, Thác Bạt Vũ Phi đến bên cạnh Diệp Vô Trần, hỏi vết thương ra sao.

  Diệp Vô Trần lắc đàu ý bảo mình khỏe.

  Nhìn thì biết thái tử Kỳ Lân có địa vị rất cao trong Vĩnh Hằng Quốc Độ, cao đến nỗi không thèm để mười tiểu vương tọa, Địa Vu chi tử vào mắt. Thái tử Kỳ Lân mỉm cười vỗ vai Diệp Vô Trần, nhìn hướng Mạc Vấn Thiên. Đôi mắt chứa ý cười lóe tia kinh ngạc, vô số kinh ngạc. Thái tử Kỳ Lân nhìn hướng Trần Lạc, đôi mắt chứa ý cười tràn ngập nghi ngờ, vô số nghi ngờ.

  Mạc Vấn Thiên đứng trên Thanh Xích Hoa Ngô công khổng lồ, đầu đội tử kim quan, mặc tử kim ngọc y. Mạc Vấn Thiên khoanh tay đứng, vẫn cuồng không ai bì nổi, lúc thái tử Kỳ Lân xuất hiện không làm gã nhíu mày chút nào.

  - Ngươi là thái tử Kỳ Lân Thác Bạt Vũ Phi của Vĩnh Hằng Quốc Độ? Ta có nghe qua tên của ngươi.

  Biểu tình Mạc Vấn Thiên kiêu ngạo quát to:

  - Có dám chiến đấu với Mạc Vấn Thiên ta không?

  Mạc Vấn Thiên cuồng là từ tận trong xương máu, cuồng không ai bì nổi, cũng cuồng vô pháp vô thiên, càng là cuồng kinh thiên động địa.

  Mạc Vấn Thiên cuồng vọng, đám người đi theo thái tử Kỳ Lân không phục, định tấn công nhưng bị Thác Bạt Vũ Phi ngăn lại.

  Thái tử Kỳ Lân xoay chiếc nhẫn trên ngón tay, cười nói:

  - Không khéo là ta có nghe tên Mạc Vấn Thiên nhà ngươi.

  Thái tử Kỳ Lân dừng một chút, lại cười nói:

  - Ngươi sinh ra trong ánh mắt chưa giải phong, tên thế giới Vân Đoan. Từ khi ngươi sinh ra đã nhận chân mệnh, tám tuổi vấn đỉnh nhân chi vương tọa, mười ngày thành tựu Hành Giả, mười lăm tuổi đã là thiên hạ đệ nhất không người sánh kịp trong thế giới của ngươi. Danh hiệu là Nhân Vương Mạc Vấn Thiên, tử khí đông lai, chúng sinh quỳ lạy...

  Nghe thái tử Kỳ Lân kể ra thân thế của Mạc Vấn Thiên, mọi người rất khó tin. Đa số Hành Giả tại đây từ thế giới quê hương từng bước một thành tựu Hành Giả, biết rõ con đường này gian khó biết bao. Nghe thái tử Kỳ Lân nói Mạc Vấn Thiên chỉ dùng mười ngày thành tựu Hành Giả? Có thể không? Còn là thế giới chưa giải phong.

  Dù trong một số thế giới tu hành văn minh hưng thịnh, các thiên chi kiêu tử pải mất hơn mười năm mới thành tựu Hành Giả được, nghe nói tốc độ nhanh nhất cũng cần vài năm. Tại sao Mạc Vấn Thiên chỉ mất mười ngày thành tựu Hành Giả? Đây đúng là... Khó tin.

  Càng khiến người khó tin là chín nhân chi vương tọa trong nhân chi pháp tắc đã bị người vấn đỉnh, sao còn người khác vấn đỉnh nữa? Mạc Vấn Thiên tám tuổi vấn đỉnh nhân chi vương tọa, cái này...

  Mười ngày thành tựu Hành Giả hay tám tuổi vấn đỉnh nhân chi vương tọa, nếu ai nói lời này sẽ không người tin. Nhưng người nói là thái tử Kỳ Lân vậy bọn họ phải tin.

  Nhưng tin thì tin, có chấp nhận được hay không lại là chuyện khác.

  Trần Lạc đứng trong không trung nhìn thái tử Kỳ Lân, hơi thở từ người khác làm hắn nghĩ đến đám nữ nhân Lạc Anh, Tiết Thường Uyển. Các nàng là người truyền thừa thần ma cổ xưa, chẳng lẽ Thác Bạt Vũ Phi cũng vậy sao? Nghe giọng diệu của Thác Bạt Vũ Phi thì gã hiểu rất rõ về thế giới Vân Đoan, biết luôn Mạc Vấn Thiên trong mười ngày thành tựu Hành Giả, tám tuổi vấn đỉnh nhân chi vương tọa.

  Mạc Vấn Thiên kiêu ngạo quát to:

  - Hừ! Đó chỉ là thân phận trước kia của Mạc Vấn Thiên ta, bây giờ ta là Nữ Oa nương nương khâm điểm Nhân Hoàng, Thác Bạt Vũ Phi, ngươi chỉ là hậu duệ thần tộc Kỳ Lân nho nhỏ, không mau đến đây vái lạy?

  Mạc Vấn Thiên thật là quá cuồng, nhưng thái tử Kỳ Lân không để bụng.

  Thái tử Kỳ Lân cười tủm tỉm:

  - Ngươi thật sự là chân mệnh hướng về, có lẽ đúng là Nữ Oa nương nương khâm điểm Nhân Hoàng, nhưng đó chỉ là có thể. Đây chỉ là khâm điểm, ngươi có thật sự vấn đỉnh hay không thì chưa biết. Hiện tại tự xưng Nhân Hoàng vẫn còn sớm.

  Thái tử Kỳ Lân tung tin bom tấn. Thái tử Kỳ Lân có ý gì? Mạc Vấn Thiên thật sự là Nữ Oa nương nương khâm điểm Nhân Hoàng? Chuyện là thật sự? Mặc dù thái tử Kỳ Lân nói lấp lửng nhưng nhiều người nghe gã nói xong suy đoán đôi chút. Mạc Vấn Thiên đúng là Nữ Oa nương nương khâm điểm Nhân Hoàng, tương lai có thể vấn đỉnh Nhân Hoàng vương tọa hay không thì chưa biết.

  Dù vậy cũng đủ làm người giật mình.
   
 19. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Nữ Oa nương nương khâm điểm là khái niệm gì?

  Loại người gì được đến Nữ Oa nương nương khâm điểm thưởng thức, khâm điểm làm Nhân Hoàng?

  Đây đúng là...

  Mạc Vấn Thiên ngạo nghễ nói:

  - Ta là chân mệnh hướng về, đừng nói Nữ Oa nương nương khâm điểm, dù không có khâm điểm thì Mạc Vấn Thiên ta vấn đỉnh Nhân Hoàng vương tọa chỉ là vấn đề thời gian.

  - Ha ha ha, có lẽ, nhưng...

  Thái tử Kỳ Lân khẽ cười:

  - Có một việc làm ta rất tò mò, ngươi có thể giải đáp không?

  - Có chuyện gì?

  Mạc Vấn Thiên thấy thái tử Kỳ Lân nói chuyện tôn trọng nên thái độ không hĩnh mũi nhìn đời như trước.

  - Theo ta được biết lúc ở thế giới Vân Đoan thì dường như sinh mệnh của ngươi đã châm dứt, ta tò mò là ngươi làm sao sống lại?

  Sinh mệnh chấm dứt? Sống lại?

  Chuyện gì đây?

  Mọi người hoang mang, thấy Mạc Vấn Thiên biến sắc mặt, khuôn mặt vặn vẹo tức giận. Khiến người lấy làm lạ là nếu thái tử Kỳ Lân cố ý buông lời nhục nhã Mạc Vấn Thiên thì tại sao gã không tức giận trừng Thác Bạt Vũ Phi mà nhìn tiểu tử mặt trắng chằm chằm? Chuyện này liên quan gì đến tiểu tử mặt trắng? Không biết, mọi người hoang mang.

  Trần Lạc phớt lờ ánh mắt nóng cháy của Mạc Vấn Thiên, hắn nhìn thái tử Kỳ Lân chằm chằm. Trần Lạc rất rõ ràng trong thế giới Vân Đoan vì Nhân Thư hiện thế nên thế giới đó không giải phong, Nữ Vu giấu tin tức cực kỳ kín kẻ. Trừ một số đại nhân vật vô tận hải ra không ai biết, thái tử Kỳ Lân là thần thánh phương nào mà biết rõ vậy?

  Mạc Vấn Thiên nhìn Trần Lạc đăm đăm, tức giận quát:

  - Hừ! Mạc Vấn Thiên ta là chủ chân mệnh, trong hoàn vũ không ai có thể tiêu diệt ta, không ai có thể!

  Thanh thế to lớn nổ vang trong không trung.

  - Ha ha ha, ngươi nói câu này thì ta tin, rất tin tưởng.

  Thái tử Kỳ Lân cho Mạc Vấn Thiên đánh giá rất cao, cao vượt mức tưởng tượng của mọi người. Trong hoàn vũ không ai có thể giết Mạc Vấn Thiên? Trời, thật không vậy?

  Mạc Vấn Thiên hét lên:

  - Hừ! Ngươi biết thì tốt.

  - Ta biết, đương nhiên biết, ta tin nữ thần vận mệnh luôn quyến luyến ngươi.

  Thái tử Kỳ Lân tiếp tục mỉm cười nói:

  - Nếu không thì trong thế giới Vân Đoan ngươi bị Lạc gia lần lượt tiêu diệt ba bận nhưng mỗi lần đều có thể sống lại.

  Một câu nói dậy sóng gió, thái tử Kỳ Lân tung bom quá nặng.

  Thái tử Kỳ Lân nói thế là có ý gì? Trong thế giới quê hương của Mạc Vấn Thiên, chẳng lẽ gã bị người tiêu diệt ba lần và sống lại? Nói vậy đúng như Mạc Vấn Thiên nói, gã là chủ chân mệnh, trong hoàn vũ không ai giết gã được?

  Khiến người ngạc nhiên là Mạc Vấn Thiên tám tuổi vấn đỉnh Nhân Vương, chân mệnh trong người, dù vậy trong thế giới quê hương của gã vẫn bị người tên Lạc gia tiêu diệt ba lần?

  Lạc gia là ai?

  Vì sao có năng lực như thế?

  Hành Giả tụ tập quanh đảo Vận Mệnh đa só là từ thế giới quê hương thành tựu Hành Giả tu hành lên, bọn họ biết rõ một người dùng mười ngày thành tựu Hành Giả thì đã là trên thế giới không người sánh kịp. Huống chi Mạc Vấn Thiên còn có chân mệnh trong người, tám tuổi vấn đỉnh nhân chi vương tọa. Dựa vào căn nguyên Nhân Vương, đừng nói những thế giới không gian, dù trong vô tận hải cũng không mấy ai có thể dễ dàng tiêu diệt Nhân Vương.

  Thái tử Kỳ Lân nói Mạc Vấn Thiên không chỉ bị tiêu diệt, còn tận ba lần, bị một người tên Lạc gia giết. Lạc gia là thần thánh phương nào? Không ai biết.

  Kim lão tu hành năm mươi vạn năm vẻ mặt khó hiểu lẩm bẩm:

  - Nếu thái tử Kỳ Lân nói thật, nếu Mạc Vấn Thiên thật sự mười ngày thành tựu Hành Giả, tám tuổi vấn đỉnh Nhân Vương thoại, lão hủ thật sự tưởng tượng không ra loại người gì có thể giết Mạc Vấn Thiên ba lần.

  Úy Y Nhi lên tiếng:

  - Này tiểu tử mặt trắng, ngươi nói cùng Mạc Vấn Thiên đến từ thế giới Vân Đoan gì đó, trong thế giới của các ngươi thật sự có người tên Lạc gia giết Mạc Vấn Thiên ba lần sao?

  Trần Lạc ấp úng không trả lời được, hắn thầm khó hiểu tại sao thái tử Kỳ Lân biết rõ như vậy?

  Mạc Vấn Thiên nhìn Trần Lạc chằm chằm, nghiến răng ken két, ánh mắt hận không thể bằm thây hắn ra. Trần Lạc cảm nhận được lửa giận từ Mạc Vấn Thiên, hắn thở dài bất đắc dĩ nhìn gã, như đang nói thái tử Kỳ Lân cố ý gợi chuyện, đừng mắc mưu.

  Mạc Vấn Thiên không ngốc, gã biết thái tử Kỳ Lân cố ý khiêu khích, nhưng chuyện này đâm trúng điểm yếu tận đáy lòng gã. Mạc Vấn Thiên nhìn Trần Lạc chằm chằm, do dự không biết có nên hành động không.

  Thái tử Kỳ Lân nở nụ cười như gió xuân, như cầu vồng nói:

  - Ta càng tò mò hơn là hôm nay Lạc gia cũng có mặt mà ngươi thờ ơ chỉ đứng nhìn.

  Cái gì?

  Thái tử Kỳ Lân đang nói gì? Lạc gia ba lần giết Mạc Vấn Thiên trong thế giới Vân Đoan có mặt tại đây? Ở đâu?

  Úy Y Nhi rất tò mò, nàng muốn biết Lạc gia giết Mạc Vấn Thiên là ai.

  Úy Y Nhi hỏi:

  - Tiểu tử mặt trắng, thái tử Kỳ Lân nói Lạc gia của thế giới các ngươi ở đây, người đó là ai? Ngươi có thấy không?

  Trần Lạc lắc đầu, hắn không có tâm tình quan tâm Úy Y Nhi. Thái tử Kỳ Lân cố ý gợi chuyện, Trần Lạc hiểu tính Mạc Vấn Thiên, tên này sẽ không chịu nổi khiêu khích đánh nhau với hắn. Trần Lạc nhức đầu, không phải hắn sợ mà là thấy phiền. Trong thế giới Vân Đoan Trần Lạc và Mạc Vấn Thiên đánh nhau mấy bận, từng giết gã vài lần nhưng gã luôn sống lại. Trần Lạc thấy phiền thật, chán ơi là chán.

  Thái tử Kỳ Lân cố gắng xúi giục:

  - Mạc Vấn Thiên, ngươi đang sợ sao?

  Mạc Vấn Thiên không trả lời.

  Thái tử Kỳ Lân cười nói:

  - Ha, chắc chắn ngươi sợ. Nhưng ta không ngờ hiện tại ngươi được Nữ Oa nương nương khâm điểm Nhân Hoàng mà vẫn sợ Lạc gia, xem ra Lạc gia để lại bóng ma trong lòng ngươi chưa phai. Nhưng ta hiểu nỗi sợ của ngươi, đổi lại là ta thì cũng sợ.

  - Một người trong thế giới không gian nho nhỏ dám năm lần bảy lượt nghịch thiên mà đi, có ai không sợ?

  - Một người trong thế giới không gian nho nhỏ giết ba mươi sáu vị chuyển thế đại năng, có ai không sợ?

  - Một người chịu đựng thẩm phán vô tận vẫn dám khiêu chiến với ông trời, có ai không sợ?

  - Một người dám chửi Nữ Vu nương nương hóa thân vận mệnh, dám cướp đồ của Nữ Vu nương nương, dám xuất hiện trong đảo Vận Mệnh, có ai không sợ?

  - Ha ha ha, không chỉ Mạc Vấn Thiên nhà ngươi sợ, Thác Bạt Vũ Phi ta cũng sợ.

  Lời nói của thái tử Kỳ Lân rung động không thua gì trời và đất đụng chạm. Thái tử Kỳ Lân nói gì? Năm lần bảy lượt nghịch thiên mà đi trong không gian? Giết ba mươi sáu vị đại năng chuyển tế? Gánh thẩm phán vô số vẫn khiêu chiến với ông trời? Dám chửi Nữ Vu nương nương, cướp đồ của Nữ Vu nương nương? Trời, mấy chuyện này toàn là Lạc gia giết Mạc Vấn Thiên ba lần làm sao?

  Đây là sự thật?

  Giết ba mươi sáu vị đại năng chuyển thế?

  Bốn chữ đại năng chuyển thế cân nặng hơn vương tọa chi tử, Thiên Vu, Địa Vu chi tử rất nhiều, nặng hơn cả người sở hữu vương tọa, thậm chí Địa Vu, Thiên Vu. Người như vậy bị Lạc gia giết trong thế giới Vân Đoan, giết tận ba mươi sáu người?
   
 20. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Nghịch thiên mà đi? Ai dám nghịch thiên?

  Vô tận hải trải qua ức vạn năm, người nghịch thiên mà đi đều chết thê thảm. Lạc gia không chỉ năm lần bảy lượt nghịch thiên còn chịu đựng thẩm phán vô tận khiêu chiến chiến với ông trời? Cái này...

  Lạc gia còn mắng Nữ Vu nương nương? Lạc gia to gan quá mức, lại cướp luôn đồ của Nữ Vu nương nương? Đây đúng là...

  Ông trời là ai? Là vật khổng lồ trong các thần, là lão gia tử.

  Nữ Vu là ai? Đây chính là người chúa tể vận mệnh pháp tắc.

  Trời!

  Ai dám làm vậy?

  Lạc gia rốt cuộc là ai?

  Úy Y Nhi nóng ruột nóng gan hỏi dồn:

  - Tiểu tử mặt trắng, mau cho ta biết Lạc gia là ai đi? Trời, thế giới quê hương các ngươi có người khủng bố vậy sao?

  Úy Y Nhi rất tò mò Lạc gia mà thái tử Kỳ Lân nói, rất muốn thấy người dám khiêu chiến với ông trời, cướp đồ của Nữ Vu nương nương là thần thánh phương nào.

  Trần Lạc luôn im lặng rốt cuộc lên tiếng, nhưng hắn không trả lời Úy Y Nhi mà chỉ vào thái tử Kỳ Lân.

  Trần Lạc quát:

  - Nói xong chưa?

  Trần Lạc không nhịn nữa, hắn không thích bị người gợi chuyện đâm thọc.

  Trần Lạc lớn tiếng làm mọi người sửng sốt. Bọn họ cho rằng tiểu tử mặt trắng dù là duyên kiếp trước của Bà Sa tiểu thư, lực lượng kỳ dị chí cường nhưng thái tử Kỳ Lân dù gì là siêu sao trong vô tận hải, là hậu duệ thần ma huyết mạch tinh thuần. Nghe nói thái tử Kỳ Lân phất tay tiêu diệt lão thượng nhân trong nhân bảng chỉ một giây, có thể tưởng tượng thực lực của Thác Bạt Vũ Phi khủng khiếp cỡ nào.

  Tiểu tử mặt trắng dám lớn tiếng la thái tử Kỳ Lân trước mắt bao người. Diệp Vô Trần vấn đỉnh tinh chi vương tọa còn hết sức cung kính với thái tử Kỳ Lân, Mạc Vấn Thiên ngông cuồng không ai bì nổi đối diện thái tử Kỳ Lân nhục nhã đều không dám nói nhiều. Tiểu tử mặt trắng dựa vào cái gì?

  Mọi người cho rằng thái tử Kỳ Lân sẽ ra tay dạy tiểu tử mặt trắng một bài học, nhưng bọn họ bất ngờ là gã không làm vậy.

  Thái tử Kỳ Lân chẳng những không xuống tay, còn cười tươi nói:

  - Sớm nghe tiếng Lạc gia vui thiên hạ hoan, vui cười giận mắng cười đùa. Lạc gia giận thiên hạ khóc, ngông cuồng bá đạo giận ngập trời. Hôm nay thấy quả nhiên danh bất hư truyền.

  Là sao?

  Mọi người không hiểu thái tử Kỳ Lân nói gì, không biết tại sao gã nói mấy lời đó với tiểu tử mặt trắng. Khoan, Lạc gia vui? Lạc gia giận? Không... Không lẽ thái tử Kỳ Lân nói Lạc gia giết ba mươi sáu đại năng chuyển thế, dám khiêu chiến với ông trời, dám cướp đồ của Nữ Vu là tiểu tử mặt trắng?

  Không... Không thể nào.

  Úy Y Nhi chợt nhận ra điều này, nhưng nàng không tin nổi, kinh ngạc hỏi:

  - Tiểu... Tiểu tử mặt trắng... Ngươi... Thái tử... Nói... Ngươi sẽ không... Trời, không thể nào!

  Úy Y Nhi, mọi người đều thấy khó tin. Thái tử Kỳ Lân chắp tay, dùng giọng điệu kính trọng nói một câu làm mọi người rớt tròng mắt.

  - Hôm nay có thể kết bạn với Lạc gia là may mắn ba đời của Thác Bạt Vũ Phi, hạnh ngộ hạnh ngộ.

  Nếu vừa rồi còn có người nghi ngờ thì khi Thác Bạt Vũ Phi chắp tay tự xưng tên với tiểu tử mặt trắng, không còn ai nghi ngờ nữa. Nhưng bọn họ không ngờ rằng tiểu tử mặt trắng bề ngoài bình thường chẳng những lực lượng kỳ dị chí cường, duyên kiếp trước của Bà Sa tiểu thư còn có quá khứ khủng bố điên cuồng như vậy.

  Chịu đựng thẩm phán vô tận khiêu chiến với ông trời, cướp đồ của Nữ Vu nương nương còn dám xuất hiện trong đảo Vận Mệnh.

  - Tiểu tử mặt trắng ngươi... Ngươi thật sự... Là Lạc gia đó?

  Khi Úy Y Nhi biết Trần Lạc chính là Lạc gia thì ngây người. Úy Y Nhi đi chung thuyền với Trần Lạc gần một năm, nhiều ít hiểu hắn. Xem cách nói năng của tiểu tử mặt trắng và thường thức vô tri, thái độ tùy ý, tính cách hờ hững, Úy Y Nhi xem Trần Lạc là nhà giàu mới nổi.

  Đúng vậy, nhà giàu mới nổi.

  Kim lão cũng nghĩ vậy. Dù bọn họ biết tiểu tử này lực lượng kỳ dị, dù bọn họ biết tiểu tử này là duyên kiếp trước của Bà Sa tiểu thư thì Úy Y Nhi, Kim lão vẫn cho rằng tên này là nhà giàu mới nổi. Một, tiểu tử này không có phong độ đại năng chuyển thế. Hai, cách nói năng của tên này rất tùy ý, không có khí chất công tử đại gia tộc. Thứ ba, tiểu tử này vô tri, hầu như không biết gì. Người như vậy nếu không phải nhà giàu mới nổi siêu may mắn thì là gì?

  Kim lão, Úy Y Nhi không ngờ rằng tiểu tử này muốn phong độ không có phong độ, muốn khí chất không có khí chất, muốn kinh nghiệm không có kịnh nghiệm, không hiểu gì lại có quá khứ huy hoàng đến vậy. Hắn không chỉ giết ba mươi sáu đại năng chuyển thế, chịu đựng thẩm phán vô tận khiêu chiến với ông trời, còn cướp đồ của Nữ Vu nương nương, trời!

  Úy Y Nhi sắp tan vỡ, đầu óc trống rỗng. Kim lão ngạc nhiên hóa đá. Lúc này Kim lão mới hiểu tại sao vừa nãy Mạc Vấn Thiên dùng ánh mắt sợ hãi nhìn tiểu tử mặt trắng, lão đã hiểu, hiểu rồi.

  Vang tiếng nổ điếc tai.

  Mạc Vấn Thiên không nhịn được nữa, gã bùng nổ. Ánh sáng tím như lửa cháy hừng hực trong hư không hắc ám. Lửa tím khí thế kinh người, như hoàng giả trong cõi người. Thoáng chốc thánh ca vang lên, trang nghiêm túc mục, thần thánh lại quang minh.

  Thái tử Kỳ Lân hít sâu, nói:

  - Đây là nhân chi thánh ca.

  Giọng điệu thái tử Kỳ Lân phức tạp:

  - Mạc Vấn Thiên, bây giờ ta tin ngươi là chân mệnh hướng về, là Nữ Oa nương nương khâm điểm Nhân Hoàng, rất lợi hại.

  Mạc Vấn Thiên phớt lờ thái tử Kỳ Lân, gã nhìn Trần Lạc chằm chằm, nghiến răng ken két:

  - Trần Lạc!

  Trần Lạc nhướng mày, hắn biết chuyện không ổn.

  Trần Lạc quát to:

  - Mạc Vấn Thiên, ngươi chắc chắn muốn đánh với ta sao?

  Nếu có thể thì Trần Lạc không muốn đánh nhau với Mạc Vấn Thiên, vì tên này có Nữ Vu che chở, không dễ giết. Giết vài lần mà Mạc Vấn Thiên không chết, Trần Lạc thấy ngán.

  Trần Lạc như thế, Mạc Vấn Thiên cũng đồng cảm.

  Nếu được thì Mạc Vấn Thiên không muốn đánh với Trần Lạc chút nào. Trần Lạc ngán vì đánh gã hoài, Mạc Vấn Thiên thì bị hắn đánh để lại bóng ma tâm lý. Lúc trong thế giới Vân Đoan mỗi lần đánh nhau với Trần Lạc đều khiến Mạc Vấn Thiên trả giá cực đắt, tinh thần bị đả kích, tự tôn tan nát, mặt mũi mất sạch.

  Mặc dù mỗi lần Mạc Vấn Thiên sẽ sống lại nhưng phải chịu đựng đau đớn hành hạ cỡ nào thì chỉ mình gã biết. Mỗi lần sống lại Mạc Vấn Thiên sẽ nuôi dưỡng tinh thần, phục hồi tự tin, kiếm Trần Lạc lấy lại những gì đã mất. Nhưng... Kết quả rất tàn nhẫn. Chờ đợi Mạc Vấn Thiên là một vòng tinh thần bị đả kích, tự tôn tan nát, mặt mũi mất sạch mới.

  Mạc Vấn Thiên lại nuôi dưỡng tinh thần, phục hồi tự tin tìm Trần Lạc báo thù, bị giết, tinh thần bị đả kích, tự tôn tan nát. Mạc Vấn Thiên lại nuôi dưỡng tinh thần, phục hồi tự tin tìm Trần Lạc báo thù... Lại bị đánh...

  Cứ thế Mạc Vấn Thiên ở trong thế giới Vân Đoan chỉ làm ba việc là không phục bị đánh, bế quan nuôi dưỡng tinh thần, báo thù bị đánh, lại bế quan, gã rơi vào vòng luân hồi bị đánh. Cho nên sau khi trọng sinh, sâu trong lòng Mạc Vấn Thiên không thể xóa nhòa bóng ma Trần Lạc để lại. Nói thật là Trần Lạc đánh Mạc Vấn Thiên đến ngán, gã bị đánh cũng rất mệt.
   
Đang tải...