[Full Text] Thiên Vu - TG: Cửu Hanh

Thảo luận trong 'Những bài không biết post ở đâu - Chuyện phiếm' bắt đầu bởi emlahunu, 29/10/16.

Chia sẻ trang này

 1. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  May mà trong tay Trần Lạc có tinh bàn được Thất Dạ tặng cho, rất nhanh hắn tìm ra vị trí Nhân Linh chi đô. Trong vô tận hải đầy rẫy nguy hiểm, ma chủ oai phong một cõi như Thất Dạ cũng không dám sử dụng không gian thuấn di, Trần Lạc càng không dám khinh thường. Vốn nghĩ khoảng cách không xa, nhưng khi hắn bước vào vô tận hải, bay theo tuyến đường mới phát hiện xa quá là xa. Với tốc độ súc địa thành thốn một ưbước mười vạn tám ngàn dặm của Trần Lạc bôn ba hơn nửa tháng mới đi được một phần ba vạn chặng đường trong vô tận hải.

  Xa quá, cứ theo tốc độ này đi tám, mười năm mới đến Nhân Linh chi đô được.

  Cô tận hải không uổng là vô tận hải, thật là mênh mông vô ngần, vô biên vô hạn.

  Trần Lạc chạy trong vô tận hải mười ngày, nửa tháng, thầm nghĩ cứ tiếp tục thế này không phải là cách. Hơn một tháng qua đừng nói người, hắn thậm chí không gặp con hư không thú nào. Trần Lạc không biết có phải đi lầm đường không, Thất Dạ cho tinh bàn có nhiều dấu hiệu nhưng không có tuyến đường tỉ mỉ. Trong tinh bàn rậm rạp các dấu hiệu.

  Ngước đầu không thấy trời sao, cúi đầu không có đất đai, nhìn biến mất là hắc ám vô biên vô tận. May mắn Trần Lạc lá gan to làm liều, nếu không vào chỗ này hoặc bị hư không thú ăn hoặc sợ chết người. Vì để phòng ngừa, Trần Lạc vừa đi vừa thả ra linh thức, phạm vi mười vạn dặm có gió thổi cỏ lay là hắn biết ngay.

  Trần Lạc đang định đi tiếp chợt linh thức phát hiện Đằng trước có điều lạ.

  Có lẽ một tháng cô đơn nên lúc phát hiện có điều lạ làm Trần Lạc hơi hưng phấn, hắn sải bước vọt tới.

  Trần Lạc chạy đến nơi, nhìn kỹ thì hắn một con hư không thú to lớn đang rượt theo một người. Trong vô tận hải hư không thú nhỏ nhất hình thể cũng cỡ tám chục, trăm thước. Hư không thú này cỡ ba trăm thước, hình dạng như sư tử hổ báo, cực kỳ hung tàn. Thoạt trông hư không thú bị thương khá nặng, người đẫm máu, đầu máu me bầy nhầy, thế nhưng nó vẫn gầm rúng lao nhanh trong vô tận hải.

  Người bị hư không thú rượt đuổi là một tiểu cô nương, khoảng hai mươi tuổi. Tiểu cô nương đã kiệt sức, mặt không chút máu, rất là yếu ớt, lực lượng căn nguyên đã tiêu hao hết. Mắt thấy hư không thú hung tàn há mồm sắp nuốt trọn tiểu cô nương. Nói thì chậm mà xảy ra thì nhanh, Trần Lạc lắc mình vọt tới ôm eo tiểu cô nương, giơ tay chỉ. Ánh sáng trắng đen bừng lên trên đầu ngón tay. Lực lượng nguyên thủy bộc phát, Trần Lạc chỉ một cái hư không thú tan biến.

  Đây là lần đầu tiên Trần Lạc sử dụng lực lượng nguyên thủy trong khi còn tỉnh táo, lực lượng cường đại khiến hắn vô cùng rung động. Đây mới chỉ là lực lượng nguyên thủy, Trần Lạc không chỉ sở hữu nguyên thủy, hắn còn có lực lượng nguyên tội, có thể dung hợp nguyên thủy và nguyên tội hình thành lực lượng cường đại hỗn độn chi tức.

  Trần Lạc vốn định lấy hư không thú làm bia thử sức, không ngờ nó yếu như bún. Trần Lạc không nghĩ nhiều, vì trong ngực hắn còn ôm một nữ nhân.

  Thiếu nữ mềm nhũn thở hổn hển lắp bắp:

  - Đa tạ... Đa tạ tiền bối ra tay... Cứu...

  - Khoan nói chuyện!

  Trần Lạc đang định dùng lực lượng nguyên thủy giúp thiếu nữ khỏe lại thì có thêm một con hư không thú loa nhanh đến. Khoan, không phải hư không thú mà là một chiếc thuyền rất to, nhưng bề ngoài chiếc thuyền quá giống hư không thú, còn toát ra hơi thở của hư không thú.

  Vù vù vù vù vù!

  Thuyền cách nơi này còn một khoảng có bảy, tám người bay ra, chớp mắt bao vây Trần Lạc. Những người này mặc giáp, người phát ra ánh sáng rực rỡ mạnh mẽ, tay cầm vũ khí, đầy sát khí trừng Trần Lạc. Đặc biệt nam nhân trung niên cao to mặc giáp đen đi đầu. Trần Lạc cảm ứng được nam nhân trung niên mạnh nhất trong đám người, sát khí cũng đậm nhất.

  - Đại ca... Các ngươi... Các ngươi hiểu lầm... Là tiền bối cứu ta...

  Thiếu nữ trong ngực Trần Lạc suy yếu nói xong, nam nhân trung niên biểu tình từ căng thẳng cứng lại, sát khí an biến.

  Nam nhân trung niên nói:

  - Ra là vậy.

  Nam nhân trung niên chắp tay hướng Trần Lạc:

  - Tiền bối, ngại quá, ta cứ tưởng là...

  Trần Lạc xua tay nói:

  - Không sao.

  Trần Lạc giao tiểu cô nương cho nam nhân trung niên:

  - Đây là chuyện bình thường, ta hiểu.

  Nam nhân trung niên biết Trần Lạc cứu tiểu muội của mình thì rối rít cảm ơn:

  - Đa tạ tiền bối ra tay cứu tiểu muội của ta, nếu không sợ là nàng đã...

  Nam nhân trung niên quay sang nạt thiếu nữ:

  - Đã nói với muội bao nhiêu lần ở yên trên thuyền mà không nghe, lần này biết nguy hiểm chưa? Nếu không nhờ vị huynh đài này cứu giúp thì muội đã chết!

  Nam nhân trung niên quá tức giận chửi tới tấp, bắt thiếu nữ đứng ngay ngắn cảm ơn Trần Lạc.

  Trần Lạc vội từ chối:

  - Tiểu cô nương căn nguyên khô cạn, hãy để nàng phục hồi trước đi.

  Tiểu cô nương không cảm ơn đàng hoàng được thì nam nhân trung niên thay nàng quỳ một gối trịnh trọng cảm ơn cứu mạng. Trần Lạc bất đắc dĩ nâng nam nhân trung niên dậy, khách sáo vài câu.

  Nam nhân trung niên tự giới thiệu:

  - Vãn bối tên Lý Trường Phong, tiểu muội là Lý Đông Tuyết, chúng vãn bối là Hành Giả đến từ đảo Trường Lạc. Xin hỏi tôn tính đại danh của tiền bối.

  Đảo Trường Lạc?

  Đó là đâu?

  Trần Lạc không biết, nghe Lý Trường Phong hỏi tên, hắn định trả lời chợt nhớ lúc trước Thất Dạ khuyên nhủ. Chuyện Trần Lạc ở trong thế giới Vân Đoan cướp Nhân Thư đã sớm truyền vào tai các đại nhân vật vô tận hải, chuyện Nhân Quả chi tâm cũng bị lộ. Thất Dạ nói hiện tại đại nhân vật vô tận hải đều đang tìm hắn. Trần Lạc nghĩ tới nghĩ lui, chỉ bảo mình họ Trần.

  Thấy Trần Lạc chỉ nói dòng họ, đám người Lý Trường Phong thầm khó hiểu nhưng không dám lơ là, vội hỏi:

  - Không biết tiền bối định đi đâu? Nếu tiền bối không chê thì vãn bối nguyện đưa tiền bối đi một chặng đường.

  - Các người dự đính đi đâu?

  - Chúng vãn bối sắp đi Quảng Lăng thành.

  Thành?

  Nơi khỉ ho cò gáy như vô tận hải cũng có thành?

  Trần Lạc khó hiểu, lấy tinh bàn ra xem. Gần đó đúng là có nơi tên Quảng Lăng thành, khá nổi tiếng. Trần Lạc ngẫm nghĩ, đường đi Nhân Linh chi đô xa xôi, một mình đi thì buồn, vào Quảng Lăng thành trước cũng tốt. Thế là Trần Lạc lên thuyền to của Lý Trường Phong.

  Lần đầu tiên Trần Lạc phiêu bạt trong vô tận hải nhưng trước kia hắn nghe nhiều chuyện về vô tận hải.

  Đồn rằng thuyền to kiểu này rất bình thường trong vô tận hải, tên là hư không phi chu, giống như tinh bàn, là nhu yếu phẩm cho các Hành Giả. Dù sao bay trong vô tận hải càn tiêu hao lực lượng, ở nơi tùy thời gặp nguy hiểm thế này lãng phí một chút lực lượng là lãng phí mạng sống. Nếu cưỡi thuyền chẳng những tiết kiệm tiêu hao căn nguyên, có thể tu luyện ngay trên thuyền, không làm thì uổng.

  Huống chi vô tận hải khắp nơi có hư không thú, lúc luyện chế hư không phi chu dùng một ít huyết mạch hư không thú hung dữ, thậm chí luyện chế căn nguyên của nó, khiến thuyền chứa hơi thở hư không thú ngụy trang không bị hư không thú tập kích.
   
 2. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Thuyền của Lý Trường Phong rất to, hoàn cảnh không tệ. Trần Lạc cảm giác rõ ràng giác trên thuyền ẩn chứa sinh mệnh chi tức. Không biết làm sao chế tạo hư không phi chu, Trần Lạc thầm nghĩ khi nào có cơ hội sẽ kiếm một chiếc chơi thử. Trần Lạc lớn như vậy lần đầu tiên ngồi thuyền, khá là mới mẻ.

  Sau khi lên thuyền Lý Trường Phong bưng tới trái cây và một bình bạch ngọc. Trần Lạc không biết chúng là gì. Khi Lý Trường Phong bưng tới, mấy người trên thuyền lộ biểu tình tiếc của, chắc chúng nó rất quý giá với bọn họ. Trần Lạc cười từ chối.

  Lý Trường Phong chân thành nói:

  - Tiền bối cứu mạng của tiểu muội, vãn bối nên chiêu đã long tròng. Bất đắc dĩ thuyền của vãn bối không có thứ gì đáng giá, chỉ có vài Tử Tiêu linh quả, một bình Đan Hà Ngọc Lộ tinh thuần, xin tiền bối đừng ghét bỏ.

  Trần Lạc đã hiểu đám người này xem hắn là cao nhân tiền bối, cười bất đắc dĩ nói:

  - Lý huynh hiểu lầm, ta không phải cao nhân tiền bối gì, xin đừng kêu tiền bối mãi, nghe không quen.

  - Xin tiền bối đừng khiêm tốn. Khu vực này là chốn loạn lưu, đoạn thời gian trước vừa xảy ra không gian loạn lưu cuốn đi nhiều Hành Giả, bầy hư không thú. Nếu tiền bối không phải cao nhân sao dám một mình một người tại đây?

  Nghe nói chỗ này là khu loạn lưu thì Trần Lạc giật thót, mới hiểu tại sao dọc đường đi không thấy một cọng lông chim nào. Hóa ra khu này mới gần đây xảy ra không gian loạn lưu, cuốn đi nhiều Hành Giả, bầy hư không thú. Giờ ngẫm lại Trần Lạc thấy run.

  Trần Lạc vội giải thích:

  - Lý huynh, xin hãy tin ta, nếu ta biết chỗ này từng xảy ra loạn lưu thì ta tuyệt đối không đi.

  - Không gian loạn lưu đoạn thời gian trước gây ầm ĩ lớn như vậy mà tiền bối chưa nghe nói qua sao?

  - Không dám giấu diếm, ta vừa đến, lần đầu tiên vào vô tận hải.

  Lý Trường Phong ngây người:

  - Cái này...

  Mấy Hành Giả khác xoe tròn mắt. Bọn họ cứ nghĩ thanh niên hơi bí ẩn này là cao nhân tiền bối gì, nhưng không ngờ sẽ là chim non lơ ngơ vào đời.

  Tuy rằng giang hồ hiểm ác, ra ngoài lăn lộn phải cẩn trọng, chú ý nói láo bảy phần thật ba phần. Nhưng Trần Lạc thấy Lý Trường Phong là loại người thành thật, không muốn ăn bớt của người ta. Huống chi Trần Lạc không quen nghe người ta gọi mình là tiền bối, hắn sống nhiều năm, chưa hưởng thụ tuổi trẻ thì đã già đủ làm hắn buồn bực, giờ bị người xem là tiền bối, trong lòng rất bất đắc dĩ.

  Lý Trường Phong biết Trần Lạc là chim non lơ ngơ vào khu vực này nhưng không hề lơ là hắn, vẫn dúi mấy Tử Tiêu linh quả, bình Đan Hà Ngọc Lộ tinh thuần cho hắn. Lý Trường Phong nói không xem Trần Lạc là tiền bối mà vì cảm ơn hắn cứu mạng tiểu muội, chỉ một điều này hắn nên nhận.

  Trần Lạc thấy được mấy thứ này cực kỳ quý trọng với đám người Lý Trường Phong nên sẽ không hưởng dụng, đánh trống lảng hỏi:

  - Lý huynh, tiểu muội của huynh sao rồi? Có bị thương gì không?

  - Ta vừa điều tra, nàng chỉ bị kiệt sức, không qua đáng lo, tĩnh tu mấy ngày sẽ phục hồi.

  Lý Trường Phong lo Trần Lạc không chịu ăn linh quả nên kêu mấy Hành Giả khác, mọi người cùng nhau ăn. Quả nhiên Trần Lạc không từ chối nữa, phải nói Lý Trường Phong đúng là 'người từng trải' kinh nghiệm phong phú. Mấy người vừa ăn Tử Tiêu linh quả vừa trò chuyện.

  Lý Trường Phong hỏi:

  - Sao Trần lão đệ một mình vào vô tận hải? Không có ai đón sao?

  - Ta không phải nữ nhân, đi ra ngoài còn cần người đưa rước?

  Trần Lạc ăn Tử Tiêu linh quả, mùi vị không tệ.

  Trần Lạc nói:

  - Huống chi ta thói quen một mình.

  - Cái này...

  Đám người Lý Trường Phong liếc nhau, quay sang ngso Trần Lạc như ngắm quái vật làm hắn gai người.

  Trần Lạc nhướng mày hỏi:

  - Sao vậy?

  - Trần lão đệ gan dạ làm người ta khâm phục.

  - Gan dạ gì đâu, ta nói rồi, nếu biết chỗ đó từng có không gian loạn lưu thì đánh chết ta không đi chỗ đó.

  - Chẳng lẽ trước kia Trần lão đệ chưa từng nghe sao?

  - Ta mới đến vô tận hải.

  - Ta không có ý đó, ta hỏi trước khi đi vô tận hải không ai nói cho Trần lão đệ biết sao?

  - Không.

  Trần Lạc trả lời làm đám người Lý Trường Phong càng khó hiểu hỏi:

  - Không biết thế giới của Trần lão đệ thuộc thế lực phương nào quản lý.

  - Thế lực quản lý?

  Trần Lạc ngơ ngác lắc đầu, hắn không hiểu.

  - Thế giới của Trần lão đệ không thuộc thế lực vô tận hải quản lý sao?

  - Không.

  Trong ấn tượng của Trần Lạc thì thế giới do Vân Đoan chúa tể, nhưng Vân Đoan hình như không thuộc về thế lực vô tận hải.

  Lý Trường Phong hỏi tiếp:

  - Xin hỏi Trần lão đệ đến từ thế giới nào?

  - Thế giới Vân Đoan.

  Thế giới Vân Đoan?

  NHìn biểu tình của Lý Trường Phong thì biết bọn họ xa lạ với thế giới Vân Đoan, chưa từng nghe qua. Lý Trường Phong hỏi Hành Giả khác, không ai biết.

  Lý Trường Phong nói:

  - Xem ra thế giới Trần lão đệ ở là thế giới chưa giải phong.

  - Chưa giải phong? Là sao?

  Nghe Lý Trường Phong giải thích Trần Lạc mới hiểu. Trong vũ trụ có thế giới nhiều vô số kể, trong đó thế giới tu hành văn minh lịch sử lâu đời sớm nối liền cùng vô tận hải, liên lạc với thế giới khác. Một số thế giới tu hành văn minh lịch sử không lâu đời hì trong trạng thái phong kín, không liên kết với vô tận hải, không liên lạc cùng thế giới khác, không mấy người phá vỡ hư không đi ra.

  Trần Lạc không biết thế giới kia tu hành văn minh lịch sử tịnh có đầy đủ không. Nhiều năm qua cũng có người phá vỡ hư không, tại sao thế giới kia không kết nối với vô tận hải, không liên lạc với thế giới khác chắc vì có người ở sau lưng giở trò.

  Dù sao Nhân Thư hiện thế trong phương thế giới này, nếu sớm hòa nhập vào vô tận hải thì không chỉ vài người tranh nhau cướp Nhân Thư. Bây giờ nghĩ lại lý do Vân Đoan tồn tại có lẽ vì phòng ngừa phương thế giới này kết nối với vô tận hải, che giấu tin tức Nhân Thư.

  - Như lúc trước ta ở thế giới Thanh Phong từ ngàn năm trước đã mở cánh cửa đi thông vô tận hải, liên lạc với thế giới khác. Tu hành giả thế giới Thanh Phong nếu có vấn đỉnh Hành Giả thì đảo Trường Lạc sẽ phái sứ giả đi đón.

  Trần Lạc nghe hiểu, những thế giới kết nối với nhau đều bị các đại thế lực vô tận hải bá chiếm, bồi dưỡng nhân tài cho mình. Nghênh tiếp là vì sợ nhân tài mình vất vả bồi dưỡng rơi vào tay thế lực khác. Xem ra các đại thế lực trong vô tận hải cạnh tranh rất dữ dội, đúng với câu người xưa nói, chỗ nào có người nơi đó có giang hồ, trong giang hồ không tránh khỏi tranh đấu.

  Lý Trường Phong rót ly ngọc dịch cho Trần Lạc:

  - Tiểu muội của ta giống như Trần lão đệ vừa mới vấn đỉnh Hành Giả, chúng ta đi đón nàng không ngờ suýt gây họa lớn. Nếu không nhờ Trần lão đệ ra tay cứu thì ta không biết làm sao ăn nói với gia đình.

  Lý Trường Phong nâng ly nói:

  - Nào, ta kính Trần lão đệ một ly.

  Trần Lạc sảng khoái uống cạn, cười nói:

  - Nói vậy Lý huynh là sứ giả của đảo Trường Lạc?
   
 3. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Sứ giả? Ha ha! Chúng ta không phải.

  - Nhưng Lý huynh mới nói là đi đón tiểu muội...

  - À, nàng dù gì là muội muội ruột của ta, làm đại ca không đích thân đi đón sao được?

  Trần Lạc cười xin lỗi, hỏi tiếp:

  - Lý huynh nói đảo Trường Lạc là nơi như thế nào?

  - Đảo Trường Lạc của chúng ta, nói sao đây, trong vô tận hải xem như thế lực nhỏ bé, chỉ quản lý năm thế giới.

  Trần Lạc giật mình kêu lên:

  - Quản lý năm thế giới mà là nhỏ bé?

  - Trần lão đệ, vũ trụ mênh mông, hoàn vũ vô tận, không gian thế giới đếm hoài không hết. Các đại thế lực quản lý mấy trăm, hàng ngàn thế giới. Trần lão đệ nói xem đảo Trường Lạc chúng ta chỉ quản lý năm thế giới xem như nhiều sao?

  Trần Lạc thầm líu lưỡi. Trước kia Trần Lạc cảm thấy thống trị một phương thế giới đã rất oách, không ngờ các địa năng vô tận hải vô biên vô tận hở chút là quản lý mấy trăm, ngàn thế giới, thật là... Rất điên cuồng. Trần Lạc không tưởng tượng ra quản lý ngàn thế giới là khái niệm gì, đó không phải đô thành mà là một ngàn thế giới!

  Trần Lạc thở dài, lắc đầu hỏi:

  - Những thế lực này làm gì? Tranh giành địa bàn, cướp tài nguyên, lôi kéo nhân tài sao?

  Trần Lạc hỏi quá thẳng thắn làm Lý Trường Phong lúng túng:

  - Cái này...

  Lý Trường Phong cười nói:

  - Mặc dù ta không muốn nhưng phải công nhận Trần lão đệ nói đúng. Tu hành không dễ, ở đâu đều như nhau, huống gì nơi này là vô tận hải bao la vô ngần đầy rẫy nguy hiểm. Mọi người tụ tập với nhau thường giao lưu tâm đắc tu hành, ra ngoài rèn luyện thì hỗ tợ, quan tâm lẫn nhau.

  - Lý đại ca, ta có một vấn đề muốn hỏi.

  - Cứ nói đừng ngại.

  - Lý đại ca không thấy mệt sao?

  - Mệt? Không biết Trần lão đệ nói mệt là sao?

  Trần Lạc nói thẳng mặt:

  - Lý đại ca nghĩ xem, lúc ở thế giới khó khăn lắm tu viên mãn vấn đỉnh Hành Giả, không nói đến sinh mệnh vĩnh hằng nhưng ít nhất nếu không ra ngoài ý muốn thì sống mấy ngàn năm không thành vấn đề. Dù muốn tiến bộ tu vi cũng không cần đến vô tận hải đi? Ở lại thế giới cũ không tốt sao?

  Đám người Lý Trường Phong một lần nữa nhìn Trần Lạc như ngó quái vật.

  Trần Lạc hỏi:

  - Sao vậy?

  Lý Trường Phong tò mò hỏi:

  - Trần lão đệ có thể phá vỡ hư không đến vô tận hải vậy chắc đã tu ra căn nguyên?

  Trần Lạc gật đầu.

  Lý Trường Phong khó hiểu hỏi:

  - Vậy ngươi nên biết linh khí trong thế giới dù đậm mấy cũng không thể thoa mãn tu luyện căn nguyên đi?

  - Có chuyện này sao? Vậy cần cái gì để tu luyện căn nguyên?

  - Đương nhiên là sinh mệnh chi khí.

  Trần Lạc không biết biết vấn đề này. Từ lúc Trần Lạc bắt đầu tu luyện tới nay mở ra giới chi linh hải dựng hóa vạn vật, linh tướng tự động trưởng thành nên hắn ít khi hấp thu linh khí, sau khi tu luyện ra căn nguyên thì càng không cần. Trần Lạc không hấp thu qua cái gì, căn nguyên tự động trưởng thành, chưa từng có ai nói với hắn làm sao tu luyện căn nguyên.

  Đám người Lý Trường Phong biểu tình ngây ngốc, muốn cười lại ngại. Giờ thì bọn họ chắc chắn trăm phần trăm thanh niên đẹp trai hơi giống nữ này là tay mơ. Lý Trường Phong còn đỡ, mấy Hành Giả đều cười xòa. Trần Lạc đến từ thế giới chưa giải phỏng nào mà chưa trải đời như thế, thậm chí không biết tu luyện căn nguyên.

  - Đi đâu tìm sinh mệnh chi khí?

  Trần Lạc phiêu bạt trong vô tận hải hơn một tháng, ở đây đừng nói sinh mệnh chi khí, linh khí gì, tử khí còn không có, trống rỗng chẳng có gì.

  Lý Trường Phong không cười nhạo Trần Lạc vô tri, gaiỉ thích tỉ mỉ cho hắn nghe:

  - Trần lão đệ, sinh mệnh chi khí khác với linh khí. Trong hoàn vũ đa số thế giới ẩn chứa linh khí, sinh mệnh chi khí là thứ vô cùng hiếm hoi, không sung túc như linh khí. Một chút sinh mệnh chi khí đều phải trải qua ức vạn năm chậm rãi dựng dục ra.

  Lý Trường Phong xòe tay đưa một hòn đá bảy sắc to cỡ móng cái, nói:

  - Đây là sinh mệnh chi thạch chứa sinh mệnh chi khí.

  Trần Lạc nhận lấy xem, cảm ứng, lắc đầu. Trong sinh mệnh chi thạch chỉ chứa chút xíu sinh mệnh chi khí, không được một li, cùng lắm là chút xíu hạt bụi. Phẩm chất thì không cách nào so với sinh mệnh nguyên thủy tinh thuần chứa trong Nhân Thư chi tâm trong linh hải của hắn. Không khoa trương khi nói Trần Lạc nhảy mũi một cái ra sinh mệnh chi khí đậm đặc hơn trong sinh mệnh chi thạch gấp ngàn vạn lần.

  Một Hành Giả tốt bụng nhắc nhở:

  - Trần lão đệ đừng coi thường một viên sinh mệnh chi thạch, chúng ta tốn nửa tháng, mấy người suýt mất mạng mới lấy được.

  Trần Lạc giật mình lẩm bẩm:

  - Khoa trương vậy sao?

  - Khoa trương? Ha ha ha, tiểu tử, không khoa trương chút nào. Tất cả Hành Giả bôn ba trong vô tận hải vì tranh giành cái thứ nhỏ bé này. Hết cách, mọi người muốn tu luyện căn nguyên thì phải dựa vào sinh mệnh chi khí, thứ này rất hiếm hoi, nhiều người vì tranh giành sinh mệnh chi thạch nhỏ xíu mà mất mạng là chuyện thường ăn cơm bữa. Đây mới chỉ là sinh mệnh chi thạch chứa sinh mệnh chi khí, nếu giành hòn đá chứa sinh mệnh chi tức, tinh hoa sinh mệnh thì hai đại thế lực sẽ sống mái với nhau.

  Trần Lạc vốn tưởng rằng tu viên mãn vấn đỉnh Hành Giả, phá vỡ hư không sẽ tự do thoải mái trong vô tận hải. Không ngờ Hành Giả sống khổ vậy, khó khăn còn hơn tu hành trong thế giới cũ. Trần Lạc thấy hoang mang, hắn không biết ý nghĩa tu hành là đâu. Chẳng lẽ cứ vất vả tu luyện mãi, khi nào mới đến cuối? Trần Lạc ngẫm nghĩ, chợt cảm thấy Lãnh Cốc từ bỏ đi vô tận hải, ở lại thế giới Vân Đoan là quyết định chính xác.

  Lý Trường Phong nói một câu khiến Trần Lạc lo lắng.

  - Trần lão đệ mới rồi hỏi ta có mệt không? Nếu nói không mệt không chán thì là xạo. Nhưng hết cách, mọi người đều như nhau, ai đều sống vậy. Có lẽ Trần lão đệ cảm thấy lúc trước ở lại thế giới cũ hưởng thụ thân phận, địa vị mình vất vả cực khổ đánh ra là đúng. Nhưng thời gian dài, Trần lão đệ sẽ thấy chán ngay.

  - Ta nói thật, nhiều năm qua ta gặp khá nhiều Hành Giả. Ban đầu bọn họ đến vô tận hải thì không thích ứng, nhiều người chọn trở lại tiếp tục hưởng thụ thân phận tôn quý trong thế giới cũ. Nhưng từng ngày qua đi, bọn họ càng lúc càng hoang mang, càng bàng hoàng.

  - Bọn họ cảm thấy ở lại thế giới cũ là lãng phí thời gian, đời không đáng giá, sống rất nhạt nhẽo. Nhưng cuộc sống vô tận hải khó khăn khiến bọn họ sợ hãi. Nhiều Hành Giả vì thế mà phát điên.

  - Thời gian quý giá với người bình thường nhưng tu hành giả như chúng ta thì thời gian là kẻ thù lớn nhất.

  Lý Trường Phong nói xong càng khiến Trần Lạc lo cho Lãnh Cốc hơn. Trần Lạc ngẫm nghĩ thấy Lý Trường Phong nói có lý. Tu hành giả tu ra căn nguyên đều là long phượng trong cõi người, có ai cam nguyện bình phàm? Có ai không muốn bò lên cảnh giới cao hơn? Ai không muốn cuộc sống nhiều sắc màu hơn?

  Lý Trường Phong nói một câu rất đúng, thời gian là tiền bạc với người bình thường, nhưng với Hành Giả trường sinh bất lão lại là kẻ thù lớn nhất.

  Tại sao?
   
 4. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Lý do rất đơn giản, thời gian dần trôi tâm tình cũng thay đổi, khi tâm tình thay đổi thì suy nghĩ, tư duy cũng khác đi, tự nhiên sinh ra tâm ma do đó dẫn đến tinh thần tan vỡ. Nghĩ đến đây Trần Lạc thầm quyết định rút ra thời gian trở về hỏi ý Lãnh Cốc.

  - Trần huynh đệ, ta không có ý gì với những lời huynh đệ nói, ta chỉ muốn nói rằng đừng nghĩ nhiều, có chuyện gì cứ đối xử như bình thường là được. Mọi người sống sao thì chúng ta sống vậy, không cần phải truy cầu cái gì. Trần lão đệ đừng thấy những người vương tọa rất ghê gớm, có lẽ bọn họ không lo về tu hành nhưng ta dám chắc bọn họ cũng có chuyện nhức đầu, không vui vẻ gì hơn chúng ta.

  Trần Lạc rất đồng ý câu này. Tuy Trần Lạc không phải người vương tọa gì đó, chưa từng lo lắng về việc tu hành nhưng hắn có vui không? Đáp án là không, không vui vẻ gì.

  Nói chuyện với Lý Trường Phonga làm nỗi lòng buồn bực của Trần Lạc thoải mái hơn nhiều, oán niệm với Hư Vọng chi linh cũng tan biến. Dù sao đều phải sống, sống sao chẳng phải sống, không cần oán trời trách đất.

  Mấy ngày nay Trần Lạc luôn ở trên thuyền bay, dần quen thân với đám người Lý Trường Phong, chẳng những khiến hắn có nhận biết mới về vô tận hải, cũng hiểu biết về tu luyện căn nguyên.

  Tu luyện căn nguyên có bốn cảnh giới, hậu thiên, tiên thiên, bản thủy, bản sơ.

  Mỗi cảnh giới chia ra sơ kỳ, trung kỳ, hậu kỳ.

  Bốn cảnh giới là quá trình căn nguyên trở lại nguyên trạng, chỉ khi tu bốn cảnh giới mới có cơ hội siêu thoát nhân chi pháp tắc, thành tựu Địa Vu.

  - Hiện tại Lý đại ca tu đến cảnh giới thứ mấy?

  - Ta sao? Mới tới cảnh giới hậu thiên hậu kỳ.

  Trần Lạc khá bất ngờ. Trần Lạc nhớ Lý Trường Phong nói gã lăn lộn trong vô tận hải đã mấy trăm năm, thời gian dài như vậy chỉ mới tu đến cảnh giới hậu thiên hậu kỳ, dở thật. Tu ra căn nguyên toàn là kỳ tài ngút trời trong thế giới của mình, hiện giờ mấy trăm năm lại chỉ là hậu thiên hậu kỳ.

  Có lẽ đoán ra suy nghĩ trong lòng Trần Lạc, Lý Trường Phong lắc đầu thở dài nói:

  - Tu luyện căn nguyên khác với tu luyện linh tướng. Tu luyện linh tướng nói trắng ra chỉ cần ngươi không ngu độn, không vội vã tiến bộ, chăm chỉ khổ luyện từng bước thì sẽ có ngày tu đến viên mãn.

  - Căn nguyên thì khác, tu luyện căn nguyên là quá trình trở lại nguyên trạng, cũng là quá trình thăm dò chân lý sinh mệnh. Vấn đề không phải tư chất, ngộ tính mà là tạo hóa.

  Lý Trường Phong lại nói với Trần Lạc:

  - Không giấu gì Trần lão đệ, ta vào hậu thiên hậu kỳ trong vòng mấy trăm năm đã rất thỏa mãn. Có rất nhiều Hành Giả tu luyện mấy ngàn năm còn kẹt lại ở bước đầu hậu thiên sơ kỳ, cuối cùng chết già căn nguyên không tiến bộ thêm một tầng. So với bọn họ thì ta đã rất may mắn.

  - Tu hành không dễ, không có năm tháng. Mấy trăm năm nghe thì dài lâu nhưng đối với Hành Giả chúng ta là rất ngắn ngủi, ít ai trải qua một ngày đầy đủ, đa phần tĩnh tu bế quan qua mất. Đặc biệt là vô tận hải không có trời đất, không có trời trăng này, trăm năm chỉ trong chớp mắt.

  Trần Lạc câm nín, hắn không biết nên nói cái gì, nỗi lòng phức tạp, không phải tu luyện căn nguyên khó khăn làm Trần Lạc sợ.

  Nói thật là hắn không cảm thấy tu luyện căn nguyên gian khó gì. Có thể nói căn nguyên của Trần Lạc không cần tu luyện, đơn giản vì tu luyện căn nguyên là quá trình cá trở lại nguyên trạng truy cầu chân lý sinh mệnh. Trần Lạc thành tựu nguyên thủy là chân lý sinh mệnh, khởi nguồn sự sống, hắn còn cần tu luyện gì nữa? Hắn không cần.

  Không khoa trương khi nói Hành Giả tu luyện đến cảnh giới bản sơ cuối cùng cũng không thể đánh đồng với căn nguyên nguyên thủy của Trần Lạc, dù sao căn nguyên nguyên thủy là chân lý sinh mệnh Nữ Oa lĩnh ngộ ra từ đại hỗn độn.

  Lòng Trần Lạc phức tạp vì thấy tội nghiệp đám người Lý Trường Phong. Lý Trường Phong lăn lộn trong vô tận hải mấy trăm năm mới tu luyện căn nguyên tới hậu thiên hậu kỳ, còn Trần Lạc trực tiếp thành tựu căn nguyên nguyên thủy là chân lý sinh mệnh mà bọn họ vất vả truy cầu, ngẫm lại ông trời thật không công bằng.

  Không phải Trần Lạc giả từ bi, hắn thật sự cảm thấy tạo hóa rất vớ vẩn. Đương nhiên Trần Lạc sẽ không thấy đắc ý vì mình trực tiếp tu ra nguyên thủy là chân lý sinh mệnh. Nếu được, Trần Lạc thà tu ra căn nguyên bình thường, vì hắn biết tu ra căn nguyên nguyên thủy là phải trả ghía, phải đánh nhauvới ông trời.

  Có một điều làm Trần Lạc khó hiểu là rõ ràng chân lý sinh mệnh là nguyên thủy, tại sao nó không có trong bốn cảnh giới?

  Giờ này ngày này Trần Lạc lĩnh ngộ nguyên thủy, lại tham ngộ Nhân Thư chi tâm, hắn chắc chắn nguyên thủy là chân lý chân mệnh. Bốn cảnh giới chỉ có hậu thiên, tiên thiên, bản thủy, bản sơ.

  Trần Lạc đang khó hiểu chợt nhớ lời Thất Dạ nói. Ma Quân Thất Dạ bảo ngày xưa Nữ Oa dạy nhân tộc tu luyện nguyên thủy, kết quả suýt làm hai tộc thần và ma diệt vong. Cuối cùng hai tộc thần và ma trên trời dưới đất xếp nguyên thủy vào cấm kỵ.

  Chẳng lẽ vì nguyên nhân này?

  Không biết.

  Trần Lạc định bụng khi nào có rảnh sẽ nghiên cứu kỹ hơn.

  Lý Đông Tuyết hao hết căn nguyên, vô cùng suy yếu đã tỉnh lại khỏi tỉnh tu. Tiểu cô nương phục hồi không tệ. Lúc trước vội vàng cứu người cộng thêm mặt Lý Đông Tuyết trắng bệch nên Trần Lạc không nhìn kỹ, giờ thấy tiểu cô nương đã phục hồi lại thật là mỹ nữ nhan như ngọc, đặc biệt vóc dáng cao kiều gợi cảm mặc áo bó sát rất là gợi cảm.

  Tiểu cô nương tỉnh dậy chuyện thứ nhất là bái lạy ơn cứu mạng của Trần Lạc, vô cùng tôn kính gọi là tiền bối. Lý Đông Tuyết gọi tiền bối, mấy Hành Giả trên thuyền cười phá lên. Lý Đông Tuyết hoang mang khó hiểu.

  Một Hành Giả đứng ra giải thích rằng:

  - Đông Tuyết hiểu lầm, Trần huynh đệ không phải tiền bối gì, hắn cũng giống như Đông Tuyết vừa vào vô tận hải, ha ha ha ha ha ha! Mới rồi chúng ta xem hắn như tiền bối, còn hầu hạ này nọ.

  Biết Trần Lạc không phải cao nhân tiền bối mà giống như nàng là chim non mới vào vô tận hải, Lý Đông Tuyết ngạc nhiên há hốc mồm. Lý Đông Tuyết hỏi ra hàng loạt thắc mắc, ví dụ tại sao Trần Lạc xuất hiện ở đó. Hành Giả khác giải đáp cho Lý Đông Tuyết nghe. Hiểu rõ ràng đầu đuôi, Lý Đông Tuyết không còn làg cô nương đằm thắm dịu dàng, không cẩn trọng nữa, giọng điệu nói chuyện cũng cứng rắn hơn.

  Lý Đông Tuyết chỉ vào Trần Lạc, quát:

  - Hay thật, ngươi dám ăn bớt ta?

  Trần Lạc nhún vai cười:

  - Ta không hề ăn bớt gì, là tự nàng xem ta là tiền bối.

  - Làm gì có... Rõ ràng là ngươi...

  Lý Trường Phong tức giận ngắt ngang:

  - Tiểu muội không được càn rỡ! Tuy Trần lão đện không phải tiền bối nhưng dù sao đã cứu mạng của muội, cho một giọt nước báo lại cả thùng, sao muội lại vô lễ với ân nhân cứu mạng như vậy? Xin lỗi mau!

  Lý Đông Tuyết chu môi, cười toe xin lỗi Trần Lạc, trịnh trọng cảm ơn phục hồi, còn nói đùa hắn có cần lấy thân báo đáp không.
   
 5. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Nhìn ra được tính cách tiểu cô nương này hoạt bát, sáng sủa, hiểu biết lý lẽ. Lúc nên xin lỗi nàng sẽ thành thật xin lỗi, lúc nên cảm ơn thì chân thành cảm ơn, lúc nên đùa thì không quên giỡn.

  - Trần huynh đệ xin đừng để bụng, tiểu muội từ nhỏ bị người nhà chúng ta chiều hư, nói chuyện không biết nặng nhẹ, không phân trường hợp nhưng con người rất lương thiện.

  - Này đại ca, sao lại nói xấu người ta trước người ngoài? Ta đã bao giờ bị người nhà chiều hư? Ta bị chính mình nuông chiều làm hư hảo. Ai kêu người ta thông minh, xinh đẹp như hoa.

  Lý Đông Tuyết sảng khoái ngồi xuống bên cạnh Trần Lạc, hỏi:

  - Ân nhân ca ca, ta chưa biết tên của ca ca là gì.

  - Ta... Tên Trần Tiểu Nhị.

  Trần Lạc cảm thấy mình đầu tiên là cướp Nhân Quả chi tâm, sau lại ăn cắp Nhân Thư chi tâm, nên điệu thấp là hơn, vì vậy dùng tên giả Trần Tiểu Nhị.

  Lý Đông Tuyết cười phá lên, chỉ vào Trần Lạc cười to bảo:

  - Trần Tiểu Nhị? Ha ha ha, cái tên đơn giản mà buồn cười quá.

  - Chỉ là cái tên.

  - Được rồi, thiếu niên Tiểu Nhị, nghe nói ngươi đến từ thế giới chưa giải phong, thế giới của các ngươi vui không?

  - Tàm tạm.

  - Cái gì gọi là tàm tạm? Vậy chắc không thú vị? Cũng đúng, thế giới chưa giải phong thì có gì vui, chờ có rảnh ta mang người đi thế giới Thanh Phong cho ngươi kiến thức thứ thú vị. Cho ngươi biết, ta có hết tất cả thứ hay ho trong thế giới Thanh Phong.

  - Lợi hại vậy sao?

  - Đương nhiên, ngươi không nhìn xem ta là ai, ta chính là Lý Đông Tuyết, thế giới Thanh Phong có ai không biết?

  Lúc cứ Lý Đông Tuyết trong lòng hắn tưởng đây là một cô nương đằm thắm, sau này biết Trần Lạc không phải tiền bối thì nàng trở nên hoạt bát lên. Trần Lạc cho rằng Lý Đông Tuyết chỉ hoạt bát, nhưng tiếp xúc một ngày sau hắn chợt nhận ra đã đánh giá thấp mức độ 'hoạt bát' của cô nương này.

  Nói chính xác thì Lý Đông Tuyết không nằm trong vòng hoạt bát nữ, thật là một cô nương tính cách sảng khoái, tùy hứng, chịu chơi chịu quậy. Cười thì cười lăn lộn, giả đáng yêu, khoe khoang, trò gì cũng giỏi.

  Trần Lạc nhìn Lý Đông Tuyết cười tươi, trong đầu hắn nhớ đến Lạc Anh, tính cách của tiểu cô nương khá giống với nàng. Trong ấn tuượng của Trần Lạc thì Lạc Anh là một nữ nhân sảng khoái, cuồng dã, lúc yên lặng thì đằm hơn bất cứ ai, điên lên thì cuồng hơn ai hết, lúc quậy thì chết người, độc miệng sẽ làm nghẹn chết người, khi quyết rũ sẽ gợi lửa đốt người.

  Trần Lạc lắc đầu không nghĩ tiếp, một ý nghĩ nghiền nát bóng dáng Lạc Anh trong đầu hắn.

  Khi tranh cướp Nhân Thư, đám người Lạc Anh, Tiết Thường Uyển vây công Trần Lạc, từ đó hắn đã buôkng xuống. Trần Lạc gạt bỏ tình cảm với các nữ nhân, bỏ qua mọi áy náy. Vì buông bỏ những điều này nên tâm tình của Trần Lạc thăng hoa, hắn mới ngộ ra chân lý sinh mệnh.

  Nhưng thật sự buông bỏ được sao?

  Có lẽ.

  Ít ra Trần Lạc không còn áy náy với các nàng, dù có thì chỉ là hồi ức từng bên nhau.

  Trần Lạc đang tràn đầy cảm xúc thì nghe Lý Đông Tuyết vui vẻ reo lên:

  - Oa! Rốt cuộc đến Quảng Lăng thành! Này Trần Tiểu Nhị, mau ra xem!

  Lý Đông Tuyết hưng phấn đứng ở đầu thuyền, Trần Lạc giương mắt nhìn qua. Không thấy tòa thành mà là hòn đảo.

  Hòn đảo đơn độc nổi trong vô tận hải như một tảng đá to, trông vô cùng hùng vĩ. Cách ngày càng gần, cảm giác biểu hiện càng lớn.

  Nhân Thư hiện thế tỉ mỉ kín đáo, thấy Trần Lạc khó hiểu thì giải thích rằng:

  - Trong vô tận hải tuy không thiếu hòn đảo như vậy nhưng cũng không nhiều. Mỗi hòn đảo trải qua ức vạn năm, bao nhiêu năm tháng hấp thu bao nhiêdu tinh hoa dần hình thành. Nhiều người lần đầu tiên bước vào vô tận hải trông thấy hòn đảo này sẽ thấy chóng mặt, vì đảo trải qua năm tháng vô tận ẩn chứa một loại uy thế.

  Lý Trường Phong nói không lâu sau quả nhiên Lý Đông Tuyết thấy váng đầu. Lý Trường Phong sớm dự đoán được, gã dìu Lý Đông Tuyết ngồi xuống.

  Lý Trường Phong nói:

  - Không có cách gì đặc biệt để chống lại, chỉ có dần thích ứng. Nhưng sau này các người gặp đảo nào uy thế lớn đừng miễn cưỡng vào trong, nếu không sẽ bị nghiền nát trong chớp mắt.

  Lý Trường Phong thấy Trần Lạc đứng yên tại chỗ, mặt không trắng, hơi thở không hỗn loạn, thoải mái như không.

  Lý Trường Phong tò mò hỏi:

  - Trần lão đệ không thấy chóng mặt sao?

  Trần Lạc khiêm tốn trả lời:

  - Tàm tạm.

  Trần Lạc cảm nhận được uy thế cực kỳ dày nặng từ hòn đảo, nhưng chưa đến mức làm hắn chóng mắt. Trần Lạc cho rằng hòn đảo này chứa uy thế dày nặng không khó hiểu, trong thế giới Vân Đoan một ngọn núi còn có thể dựng dục ra linh vật, huống chi đảo này trải qua ức vạn năm. Không nói đảo ẩn chứa uy thế, dù nói hòn đảo diễn sinh ra ý thức độc lập cũng không lạ.

  Đám người Lý Trường Phong thầm khó hiểu tại sao Trần Lạc không chóng mặt nhưng không hỏi nhiều. Trần Lạc quan sát xung quanh, thấy bên cạnh đậu các thuyền bày, có đủ loại, thường tấp nập thuyền từ bốn phương tám hướng đến.

  - Nhiều người tới lui trong Quảng Lăng thành làm gì?

  - Cái này... Nói sao đây.

  Lý Trường Phong ngẫm nghĩ, trả lời:

  - Nói mọi người đến Quảng Lăng thành làm gì thì khó nói, tóm lại làm đủ thứ. Có thể mua bán báu vật, ăn uống chơi bời, nghỉ ngơi. Trong vô tận hải nhiều lúc mọi người cưỡi thuyền ra ngoài tìm sinh mệnh chi thạch, đi xa một chuyến sẽ qua rất lâu. Nếu tình cờ ngang qua đảo như Quảng Lăng thành đều sẽ ghé vào, một là mua nhu yếu phẩm, quan trọng hơn là tìm hiểu tin tức. Nếu có cổ tích nào hiện thế đều sẽ truyền tin từ chỗ này.

  - Vậy tương đương như chợ?

  - Ha ha ha, ta biết ngay Trần lão đệ sẽ nghĩ như vậy. Không chỉ huynh đệ, những Hành Giả mới vào vô tận hải chưa đến Quảng Lăng thành đều cho rằng đây là chợ, nhưng khi bọn họ bước vào sẽ không còn suy nghĩ như vậy nữa.

  - Tại sao?

  - Trần huyn h đệ, không phải ta cố ý giấu, thật tình là vì phải tự vào Quảng Lăng thành, tự mình cảm nhận mới hiểu được.

  - Vậy sao?

  Trần Lạc có chút mong chờ.

  Lý Đông Tuyết nghỉ ngơi giây lát dần thích ứng được, nhưng vẫn còn thấy chóng mặt, lại nhìn Trần Lạc nói cười với sau khi thì nàng không phục.

  - Này ân nhân, tại sao trông như ngươi không bị gì? Không thấy chóng mặt sao?

  Trần Lạc nhún vai cười nói:

  - Thì do nhân duyên tốt.

  - Chỉ bằng ngươi? Xì.

  Lý Đông Tuyết định nói gì chợt thấy có một chiếc thuyền bay từ Quảng Lăng thành bay ra. Thuyền bay ra vào Quảng Lăng thành không có gì lạ, nhưng chiếc thuyền này thì khác, nhìn tuyến đường thì biết nó nhằm vào thuyền bay của Lý Trường Phong. Quan trọng là chiếc thuyền cực to, gấp chục lần thuyền của Lý Trường Phong, nếu đâm vào thì hậu quả rất dữ dội.

  Chiếc thuyền to lớn này bề ngoài rất hung dữ, nhìn như con quái thú hung tàn. Trần Lạc cảm giác rõ ràng thuyền bay toát ra khí thế cực kỳ hung ác, không biết lúc luyện chế thuyền đã rót vào huyết mạch hư không thú nào.

  Thấy chiếc thuyền bay tới ngày càng gần, Lý Đông Tuyết căng thẳng thần kinh, mấy Hành Giả khác cũng vậy.
   
 6. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Lý Trường Phong biểu tình nghiêm túc, trừng thuyền đối diện. Lý Trường Phong định ra lệnh né chiếc thuyền to thì đột nhiên thuyền đối diện ngừng áp sát. Một đoàn hai, ba mươi người lên đầu thuyền.

  Trần Lạc không biết bọn họ là ai, hắn nhìn Lý Trường Phong, hiển nhiên gã cũng không biết họ.

  Đang lúc đám người Trần Lạc khó hiểu thì từ thuyền đối diện truyền đến tiếng cười nhạt.

  - Trường Phong huynh, lâu không gặp, khỏe không?

  Một nam nhân hơn ba mươi tuổi xuất hiện, thân hình cao lớn, mặt đẹp trai, khí độ bất phàm. Nam nhân đứng trên đầu thuyền, tay cầm cây quạt, tay chắp sau lưng, từ trên cao nhìn xuống. Nam nhân cười tủm tỉm nhìn đám người Lý Trường Phong.

  - Hứa Phi? Thì ra là ngươi.

  Lý Trường Phong biết nam nhân này, có vẻ rất quen thuộc. Lý Trường Phong nhìn nam nhân lộ vẻ kinh ngạc, ánh mắt chứa vui mừng, sau đó trở nên tối tăm, lúng túng, phức tạp.

  Lý Đông Tuyết thấy nam nhân tên Hứa Phi thì cực kỳ vui sướng, hưng phấn reo lên:

  - Hứa Phi? Ngươi là Hứa Phi ca ca? Trời, Hứa Phi ca ca, rốt cuộc ta gặp lại ca ca!

  Lý Đông Tuyết cảm xúc kích động nhảy lên thuyền đối diện, lao vào lòng Hứa Phi.

  Lý Đông Tuyết kích động hưng phấn đến bật khóc:

  - Hứa Phi ca ca, hu hu hu, ca ca có biết Tuyết nhi vì sớm ngày gặp lại đặc biệt mà chăm chỉ khổ luyện trong thế giới Thanh Phong, không nghỉ ngơi một ngày. Hôm... Hôm nay rốt cuộc gặp ca ca!

  Hứa Phi đứng ở đầu thuyền, một tay vỗ lưng Lý Đông Tuyết an ủi:

  - Ha ha ha, Tuyết nhi tiến bộ hơn ta tưởng tượng nhiều. Ta cứ nghĩ\ Tuyết nhi cần mấy năm nữa mới thành tựu Hành Giả, không ngờ nhanh vậy. Tuyết nhi mạnh hơn ta ngày xưa nhiều.

  Nét mặt, lời nói của Hứa Phi tràn đầy tự tin.

  - Hứa Phi ca ca nói gì kỳ vậy, Tuyết nhi luôn xem ca ca là thần tượng, làm sao dám so sánh với ca ca? Phải nối Hứa Phi ca ca sao lại ở đây?

  - Đương nhiên là chờ Tuyết nhi.

  Lý Đông Tuyết nghẹn ngào:

  - Chờ ta?

  - Nói đến cũng tại đại ca của Tuyết nhi, Tuyết nhi thành tựu Hành Giả đến vô tận hải, chuyện lớn vậy mà không báo cho ta một tiếng. Nếu không phải ta tin tức nhanh nhạy thì đã bỏ qua, may mắn kịp lúc. Ta biết các người sẽ đi ngang qua Quảng Lăng thành nên chờ sẵn ở đây.

  Hứa Phi cười tủm tỉm chỉ quạt vào Lý Trường Phong, cười nói:

  - Trường Phong, ngươi thật kỳ cục, Đông Tuyết là tiểu muội của ngươi chẳng lẽ không phải tiểu muội của Hứa Phi ta sao? Tuy ta sớm rời khỏi đảo Trường Lạc nhưng chúng ta dù gì là huynh đệ cùng chung hoạn nạn, Đông Tuyết sắp đến vô tận hải tại sao ngươi không nói cho ta biết một tiếng?

  Vẻ mặt Lý Trường Phong lúng túng nói:

  - Biết ngươi hiện tại bận rộn nên không dám quấy rầy.

  - Trường Phong, cái này là ngươi sai, dù ta bận mấy cũng phải đi nghênh đón Đông Tuyết.

  Lý Trường Phong định nói gì nhưng bị Hứa Phi ngắt lời:

  - Được rồi Trường Phong, ta không có ý trách ngươi, nhưng lúc tiệc tối phải tự phạt hai ly.

  Lý Trường Phong khó hiểu hỏi:

  - Tiệc tối?

  Hứa Phi phẩy quạt:

  - Đương nhiên.

  Hứa Phi cười nói:

  - Đông Tuyết mới vào vô tận hải, ta phải mở tiệc đón gió tẩy trần cho nàng. Đông Tuyết, đi, ta có chuẩn bị quà bí ẩn cho muội.

  Lý Đông Tuyết vui vẻ hưng phấn nói:

  - Oa, Hứa Phi ca ca tốt với ta quá!

  Nhưng dường như Lý Trường Phong không muốn đi, gã từ chối:

  - Hứa Phi, đa tạ ý tốt cho ngươi, chúng ta còn cần đi, phải nhanh chóng trở về đảo Trường Lạc, bằng hữu trong đó đang chờ chúng ta.

  Hứa Phi xoay người định đi nghe vậy xụ mặt, nhắm mắt lại, lắc đầu.

  Hứa Phi đưa lưng hướng Lý Trường Phong:

  - Trường Phong, ta biết sự kiện lần trước khiến ngươi có cái nhìn khác về ta. Nhưng chúng ta từng là huynh đệ ra sống vào chết, ngươi cũng biết ta xem Đông Tuyết như muội muội ruột, bây giờ ta muốn đón gió tẩy trần cho Đông Tuyết ngươi lại nói đảo Trường Lạc có bằng hữu đang chờ các ngươi. Ha ha ha, xem ra Hứa Phi ta ở trong lòng ngươi không bằng đám người trên đảo Trường Lạc.

  - Hứa Phi, ta không có ý đó, ngươi tuyệt đối đừng hiểu lầm, nhưng đảo Trường Lạc...

  Lý Trường Phong định giải thích chợt nhận ra không tiện nói mấy lời đó trước mặt tiểu muội, gã không muốn để tiểu muội biết mấy chuyện linh tinh này. Đặc biệt nhìn đôi mắt mong chờ của tiểu muội, Lý Trường Phong không muốn nói gì thêm, bất đắc dĩ gật đầu.

  - Vậy mới đúng, tối nay mọi người cùng nhau tụ hợp, hai huynh đệ chúng ta đã lâu không uống rượu chung.

  Trần Lạc đứng bên cạnh giữ im lặng thấy nhóm Lý Trường Phong định đi theo Hứa Phi thì lên tiếng:

  - Lý huynh, đa tạ dọc đường đi các người giúp đỡ, ta xin cáo từ tại đây, có cơ hội gặp lại.

  Nghe Trần Lạc định đi, Lý Trường Phong không chịu:

  - Trần lão đệ, không được. Huynh đệ mới vào vô tận hải, vô thân vô cố, lạ nước lạ cái, đi đâu được? Hay huynh đệ theo ta vào thành, sau đó ta mang huynh đệ đi đảo Trường Lạc?

  Trần Lạc chỉ muốn đi dạo trong Quảng Lăng thành, hắn không muốn đi đảo Trường Lạc.

  Lý Đông Tuyết nhảy xuống ấn vai Trần Lạc, nói:

  - Này Tiểu Nhị, nếu ngươi đi thì ta sẽ tức giận, không cho đi! Biết không? Ngươi là ân nhân cứu mạng của ta, còn chưa báo đáp sao ngươi có thể đi? Mặc kệ, không cho đi, tuyệt đối không!

  Trần Lạc lắc đầu, cười cười.

  - Ân nhân cứu mạng?

  Hứa Phi tới gần nhìn Trần Lạc từ trên xuống dưới, tò mò hỏi:

  - Trường Phong, vị huynh đệ này là ai?

  - Hứa Phi ca ca không biết, lúc ta đến suýt bị một con hư không thú hung dữ cắn chết, cũng nhờ Tiểu Nhị cứu, hì hì.

  Nghe nói Lý Đông Tuyết suýt gặp nạn, Hứa Phi mắng Lý Trường Phong:

  - Trường Phong, ngươi làm đại ca kiểu gì? Đi đón Đông Tuyết còn làm nàng suýt mất mạng?

  Lý Trường Phong không phản bác, chuyện này đúng là lỗi của gã, mãi đến bây giờ gã nghĩ lại còn run. Cho nên trong lòng Lý Trường Phong vô cùng cảm kích Trần Lạc.

  - Hứa Phi ca ca đừng trách đại ca, tại Tuyết nhi ham chi nên suýt gây họa lớn, không liên quan đại ca.

  Lý Đông Tuyết lo Hứa Phi lại mắng sau khi, nàng kéo Trần Lạc lại giới thiệu:

  - Hứa Phi ca ca, để Tuyết nhi giới thiệu. Hắn tên Trần Tiểu Nhị, cũng mới vào vô tận hải như Tuyết nhi, hơn nữa Tiểu Nhị đến từ thế giới chưa giải phong.

  Nghe nói Trần Lạc đến từ thế giới chưa giải phong, Hứa Phi bất ngờ hỏi:

  - Thế giới chưa giải phong văn minh tu hành rất lạc hậu, không kết nối với vô tận hải, không liên lạc với thế giới khác. Có thể phá vỡ hư không trong thế giới này, tiểu huynh đệ không tầmg thường.

  - Ha ha ha, nói ra Hứa Phi ca ca không tin, Tiểu Nhị rất to gan, một mình hắn vào vô tận hải, còn ở trong khu vực loạn lưu.

  - A?

  Hứa Phi càng bất ngờ hơn, gã không ngờ thiếu niên chẳng chút bắt mắt này sẽ to gan như vậy.

  - Ta chỉ người...

  Tuy Trần Lạc không giỏi nói chuyện, không thích nói lời khách sáo nhưng vấn đề là lễ phép, người ta đối xử thế nào thì hắn đối xử lại thế nấy. Người ta chào Trần Lạc đương nhiên hắn không thể xụ mặt đáp lại.
   
 7. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Hì hì, Tiểu Nhị, nào, để ta giới thiệu Hứa Phi ca ca. Hứa Phi ca ca là truyền kỳ một thế hệ của thế giới Thanh Phong chúng ta, tất cả nam nữ già trẻ đều tôn sùng Hứa Phi ca ca, ta cũng nằm trong số đó. Cho ngươi biết, câu chuyện truyền kỳ của Hứa Phi ca ca có ekẻ ba ngày ba đêm cũng không hết, đợi khi nào rảntha sẽ kể cho.

  - Vậy sao?

  Trần Lạc nhướng mày đánh giá nam nhân tên Hứa Phi, hắn cảm nhận được lực lượng của gã không yếu, ít nhất mạnh hơn Lý Trường Phong nhiều. Cách ăn mặc, nói năng, dáng vẻ của của Hứa Phi, cộng thêm một đám tùy tùng theo sau lưng chắc sống không tệ trong vô tận hải.

  - Nơi đây không phải chỗ nói chuyện. Trường Phong, Đông Tuyết, vị tiểu huynh đệ này, các người hãy theo ta về phủ đi.

  Trần Lạc ngẫm nghĩ, dù sao hắn cũng rảnh, đường đi Nhân Linh chi đô xa xôi, đến Quảng Lăng thành làm quen hoàn cảnh cũng tốt. Thế là Trần Lạc cùng đám người Lý Trường Phong vào Quảng Lăng thành.

  Thuyền mới cập bến Trần Lạc đã sốt ruột leo lên hòn đảo này. Liên tục bôn ba trong vô tận hải hai tháng làm Trần Lạc thấy lạc lõng, giờ đạp trên mặt đất, tâm tình hắn thoải mái hẳn ra. Trần Lạc thầm cảm thán chân đạp đất vẫn tốt hơn. Nhưng Trần Lạc đứng bên mép đảo nhìn vô tận hải vô biên vô tận đen như mực, cảm giác như đứng bên mép vực làm lòng người sợ hãi.

  Đảo tràn ngập linh khí đậm đặc, cảm giác như quay về quê hương cũ. Lại cảm ứng, bên trong chứa chút khí sinh mệnh, dù rất yếu ớt, mỏng manh đến mức dễ dàng bỏ qua.

  Nhiều người lên đảo, người đến người đi, những người này đa số tụm năm tụm ba mặc nhung trang mũ giáp. Bọn họ nói cười trò chuyện, trông không giống tông sư vấn đỉnh Hành Giả mà càng như người giang hồ phiêu bạt khắp nơi. Khuôn mặt bọn họ khác nhau, tu vi cũng khác, nhưng nét mặt mọi người đọng lại phong sương năm tháng.

  Trần Lạc lại cảm thán tu hành không dễ dàng. Trần Lạc lắc đầu đưa mắt nhìn sang, thấy nguyên hòn đảo nhỏ do sơn mạch trập trùng như rồng nằm bao bọc lại. Nhiều người đang xếp hàng phía trước, Quảng Lăng thành không dễ đi vào, chỉ tính sơn mạch quay quanh hòn đảo không phải Hành Giả bình thường có thể vượt qua.

  Trần Lạc nhìn đám người xếp hàng dài, hắn chưa nói gì Lý Đông Tuyết đã càu nhàu:

  - Thật tình, phiêu bạt trong vô tận hải mấy tháng, khó khăn lắm mới leo lên đảo còn phải xếp hàng.

  - Ha ha ha, Đông Tuyết mới đến vô tận hải, không biết quy định chỗ này.

  Hứa Phi phẩy quạt, ung dung nói:

  - Trong vô tận hải, đảo là thứ rất quý giá hiếm hoi. Mỗi hòn đảo trải qua vô số năm tháng ngưng tụ lại, sớm hình thành căn nguyên của riêng mình. Nói cách khác mỗi hòn đảo chứa sinh mệnh chi khí.

  - A? Trên đỏa có sinh mệnh chi khí? Sao Tuyết nhi không cảm giác được?

  - Đúng là có, nhưng sinh mệnh chi khí ở bến cảng rất mỏng manh, khi nào Tuyết nhi vào thành mới cảm ứng được sinh mệnh chi khí. Để vào thành thì mỗi người phải nộp lên số sinh mệnh chi thạch nhất định.

  - Còn phải nộp sinh mệnh chi thạch? Bao nhiêu?

  - Không nhiều, một người một ngày một sinh mệnh chi thạch.

  - Trời! Một người một ngày một viên? Tuyết nhi nghe đại ca nói bọn họ một tháng tốt nhất kiếm được hai, ba viên sinh mệnh chi thạch, đôi khi mấy tháng không tìm được một viên. Giờ vào Quảng Lăng thành một người phải một viên? Và chỉ được một ngày? Khoa trương quá, thôi chúng ta đừng vào!

  Trần Lạc nhíu mày nghe, điều này làm hắn nhớ trấn nhỏ do Mạn Đà La lớn nhỏ chúa tể trong thế giới Vân Đoan, vé vào cửa cũng cao khủng khiếp. Nhưng nơi đó là biên hoang, hiếm bóng người, trong phạm vi ngàn vạn dặm chỉ có một trấn nhỏ, Vinh Diệu Giả muốn nghỉ chân buộc lòng phải vào trấn nhỏ, không thì chẳng có chỗ nào để đi.

  Ngẫm lại trấn nhỏ biên hoang còn mắc vậy, càng đừng nói tới nơi đây là vô tận hải. Đặc biệt nghe nói trong Quảng Lăng thành chứa sinh mệnh chi khí, giá cao cũng đáng.

  Hành Giả tu vi đến hậu thiên hậu kỳ như Lý Trường Phong một tháng tốt nhất chỉ kiếm được mấy viên sinh mệnh chi thạch, nói ra Trần Lạc không tin. Nhưng Trần Lạc càng biết người như Lý Trường Phong đi ra ngoài tìm báu vật, lúc không tìm được bảo bối thì đúng là nghèo thật, chờ khi kiếm được bảo bối nào đáng giá thì vài năm không lo ăn uống.

  Hứa Phi nghe Lý Đông Tuyết nói xong cười to bảo:

  - Đó là đại ca của muội quá khiêm tốn, mấy năm nay hắn tích góp đủ để Tuyết nhi ở lại Quảng Lăng thành mấy chục năm.

  - Oa! Đại ca! Thì ra đại ca giàu vậy!

  Lý Trường Phong cười khổ nói:

  - Tiểu muội cảm thấy đại ca ăn mặc kiểu này giống người có tiền sao?

  Hứa Phi nói:

  - A, Trường Phong, người ta không biết chẳng lẽ ta cũng vậy sao? Không nói thứ khác, đoạn thời gian trước nghe nói Trường Phong được một gốc Bích Viêm Hoa trong ma quật, nếu ta không đoán sai thì gốc Bích Viêm Hoa đó đáng giá hai ngàn sinh mệnh chi thạch.

  Lý Đông Tuyết càng hưng phấn hơn, nàng kéo cánh tay Lý Trường Phong reo lên:

  - Đại ca giàu vậy sao còn giả nghèo trước mặt ta? Hại người ta đến vô tận hải không dám ăn không dám uống.

  - Muội đừng nghe Hứa Phi nói bậy, những cái này không phải tiền của ta, toàn là các huynh đệ liều mạng tìm đến.

  - Hừ hừ, mặc kệ, đại ca phải bồi thường ta! Sau khi vào Quảng Lăng thành ta muốn ăn ngon nhất, uống ngon nhất, chơi tốt nhất, đại ca nghe không?

  Khi Lý Đông Tuyết làm nũng sẽ chết người, cuối cùng Lý Trường Phong bất đắc dĩ miễn cưỡng đồng ý. Lý Đông Tuyết hưng phấn hoa tay múa chân, nhưng thấy đội xếp hàng dài như rắn thì ủ rũ như bong bóng xì hơi.

  Lý Đông Tuyết rầu rĩ nói:

  - Đội người dài quá, phải xếp đến khi nào mới vào thành được?

  Hứa Phi mỉm cười nói:

  - Ha ha ha, nếu Đông Tuyết muốn thì chúng ta có thể tùy thời vào thành.

  - A? Chẳng phải cần xếph àng sao?

  Hứa Phi cười cười.

  Một tùy tùng Hành Giả đứng sau lưng Hứa Phi lên tiếng:

  - Cô nương, những người khác cần xếp hàng nhưng Hứa đại nhân của chúng ta thì không cần.

  Lý Đông Tuyết khó hiểu hỏi:

  - Hứa đại nhân?

  Đám người Lý Trường Phong cũng hoang mang.

  - Chắc cô nương không biết người đứng bên cạnh là tiên phong đại nhân Quảng Lăng thành.

  - Tiên phong đại nhân Quảng Lăng thành?

  Lý Đông Tuyết không rõ khái niệm tiên phong đại nhân là gì, đám người Lý Trường Phong khi biết Hứa Phi là tiên phong đại nhân Quảng Lăng thành thì lộ vẻ giật mình. Bọn họ lăn lộn trong vô tận hải ngàn năm, mặc dù ngàn năm tính trong vô tận hải không được bao lâu nhưng quá đủ để họ hiểu biết vô tận hải.

  Có người nói Hành Giả trong vô tận hải nhiều như trời sao, như lông trâu. Nhưng Hành Giả đứng vững gót chân trong vô tận hải thì vô cùng thưa thớt. Nói đứng vững gót chân ý là có chỗ nghỉ ngơi cho mình. Nói thì dễ nhưng làm rất khó khăn.

  Đa số Hành Giả tỏkng vô tận hải sinh hoạt ở trên thuyền, nhiều Hành Giả từ lúc bước lên vô tận hải đến ngày chết đi đều ở trên thuyền, chưa từng có nhà thuộc về mình trong chỗ này. Đảo vô tận hải rất hiếm hoi, nhìn giá vào Quảng Lăng thành nho nhỏ là biết.
   
 8. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Hứa Phi không chỉ có nhà của mình trong Quảng Lăng thành, còn là tiên phong đại nhân Quảng Lăng thành. Chức vị này không tính là quan lớn trong Quảng Lăng thành nhưng ở trong mắt đám người Lý Trường Phong đã là cao không thể với tới.

  Lý Trường Phong lăn lộn trong vô tận hải ngàn năm rốt cuộc được một chỗ đứng ở đảo Trường Lạc, nói đến thì cũng xem như có nhà. Nhưng đảo Trường Lạc không thể đánh đồng với Quảng Lăng thành, chênh lệch lớn như sa mạc và ốc đảo, một cái là phế tích, một cái là phòng ốc.

  Hành Giả trong vô tận hải không bằng con chó, hắn đại nhân hành lễ, thấy quý nhân đi đường vòng, thấy chân nhân thì vái đi, thấy thượng nhân thì quỳ đi.

  Câu này hoàn mỹ nói lên Hành Giả trong vô tận hải chia năm bảy loại thân phận cao thấp giàu nghèo. Đơn giản nói thân phận Hành Giả trong vô tận hải thấp không bằng cả con chó, gặp đại nhân thì cúi đầu khom lưng, bởi vì có thể trở thành đại nhân dù là đại nhân gì thì ngươi không trêu vào được.

  Đây mới chỉ là đại nhân, nếu gặp quý nhân thì phải vòng đi. Quý nhân tức một số cậu ấm sinh ra trong vô tận hải, những người này tự xưng là quý tộc trong Hành Giả. Chân thân là bản thủy Hành Giả tu ra căn nguyên bản thủy. Thương nhân là tu bốn cảnh giới viên mãn, Hành Giả bản sơ tu ra căn nguyên bản sơ.

  - Hứa Phi, từ khi nào ngươi thành tiên phong đại nhân Quảng Lăng thành?

  Nhìn biểu tình ngạc nhiên của đám người Lý Trường Phong, Hứa Phi hưởng thụ vô cùng, nhưng ngoài mặt khiêm tốn nói:

  - Mới không lâu về trước.

  - Ta nghe nói để trở thành tiên phong đại nhân Quảng Lăng thành điều kiện ưu tiên là tiên thiên Hành Giả, nói vậy ngươi đã...

  - Ha ha ha, Trường Phong nói đúng, hiện tại ta đã tu ra căn nguyên tiên thiên, trở thành một tiên thiên Hành Giả.

  Tin tức này như bão tố sét đsánh ngang mày Lý Trường Phong, lòng gã dậy sóng.

  Thật lâu sau Lý Trường Phong phản ứng lại, chúc mừng Hứa Phi:

  - Hứa Phi, ngươi giỏi giỏi quá, không chỉ thành tựu tiên thiên Hành Giả còn trở thành tiên phong đại nhân Quảng Lăng thành. Ngàn năm nay Hành Giả từ thế giới Thanh Phong chúng ta đi ra có mình ngươi là sống tốt nhất. Làm bằng hữu, ta rất mừng cho ngươi.

  Lý Trường Phong chân thành chúc mừng Hứa Phi, thật lòng mừng cho gã. Lý Trường Phong biết tu ra căn nguyên tiên thiên không dễ, mười vạn hậu thiên Hành Giả mới có một người thành tựu tiên thiên. Không phải tất cả tiên thiên Hành Giả đều có tư cách làm tiên phong đại nhân Quảng Lăng thành, sau lưng cần trả giá nhiều thứ người bình thường khó mà hiểu thấu.

  - Hứa Phi ca ca oai quá, vừa là tiên thiên Hành Giả vừa là tiênp hong đại nhân, không uổng là truyền kỳ của thế giới Thanh Phong chúng ta. Tiểu muội xin chúc mừng Hứa Phi ca ca, nhưng sau khi ca ca bay lượn trời cao nhớ đừng quên chúng ta!

  - Ha ha ha! Nhất định.

  Hứa Phi, Lý Đông Tuyết vui vẻ đi Đằng trước, Lý Trường Phong đi phía sau lạc lõng cô đơn. Lý Trường Phong không biểu hiện ra ngoài nhưng Trần Lạc nhìn ra tâm tình của gã rất buồn.

  Ngẫm lại cũng đúng, nghe Lý Đông Tuyết nói lúc Hứa Phi, Lý Trường Phong còn trong thế giới Thanh Phong là bằng hữu thân thiết, nối chân nhau vấn đỉnh Hành Giả, cùng đi vô tận hải phiêu bạt. Ngàn năm qua đi, Lý Trường Phong vẫn phiêu bạt khắp nơi sống được ngày nào hay ngày nấy, Hứa Phi thì đã thành tiên thiên Hành Giả vạn người không có một, trở thành tiên phong đại nhân làm người ta hâm mộ.

  Trần Lạc định an ủi Lý Trường Phong nhưng cuối cùng không làm, hắn biết cảm giác này không phải một câu tâm tình nhạt nhẽo có thể xóa tan, càng không dễ an ủi.

  Nói đến thì Hứa Phi có chút bản lĩnh, nhiều người xếp hàng trước cửa thành chờ nộp sinh mệnh chi thạch để vàm Quảng Lăng thành. Hứa Phi thì đến trước cửa, đưa ra lệnh bài tiênp hong tùy thân mang theo, trực tiếp đưa đám người Lý Trường Phong vào thành. Các Hành Giả đang xếp hàng không la ó phản đối, dường như đã thói quen điều này.

  Trong Quảng Lăng thành có cảnh tượng khác hẳn, sặc sỡ nhiều màu như tòa thành không đêm.

  Trần Lạc cùng đám người Lý Trường Phong theo Hứa Phi đến phủ đệ của gã. Đó là một biệt uyển rất tinh xảo, thoạt trông không rộng lớn nhưng dựng một tòa biệt uyển của mình trong Quảng Lăng thành là điều nhiều Hành Giả nằm mơ cũng không dám tưởng tượng.

  Trần Lạc có ấn tượng không tệ với Hứa Phi, tuy lần đầu tiên gặp mặt gã khoe khoang hơi quá nhưng có thể thông cảm. Nam nhân ai cũng sĩ diện, trên đường đi Hứa Phi hay cố ý vô tình tự phụ khoác lác, coi thường bọn họ. Trần Lạc thông cảm, dù gì bây giờ người ta sống tốt, khoe khoang sướng mượng, ai chẳng có lòng hư vinh?

  Trần Lạc hiểu hết, nhưng quan trọng là sau khi vào Quảng Lăng thành thì Hứa Phi khoe càng quá. Đặc biệt vào phủ đệ của gã, Hứa Phi sắp hĩnh mũi nhìn đời. Gì mà co nlin thhú này hiếm hoi cỡ nào, hoa cỏ kia quý báu bao nhiêu, bình hao cũng kể một đống xuất xứ này nọ. Công nhận Hứa Phi là cao thủ khoe hàng, dù gã khoe thứ gì chưa bao giờ nói giá trị, chỉ kể điển cố sau nó. Cao minh hơn là Hứa Phi lấy danh nghĩa đưa Lý Đông Tuyết đi tham quan phủ đệ để khoe, cộng thêm lần đầu tiên nàng đến vô tận hải thấy thứ gì cũng tò mò. Điều này khiến Hứa Phi được dịp nhếch đuôi khoe sướng miệng.

  Trần Lạc từng thấy nhiều kẻ khoa hoang, có người còn khoe dữ dội hơn Hứa Phi, nhưng lần đầu tiên hắn gặp kiểu khoe quanh co lòng vòng thế này. Trần Lạc nghe choáng váng, cuối cùng không chịu nổi thừa dịp bọn họ cười nói hắn mượn cớ bảo đi công chuyện.

  Ra khỏi phủ đệ của Hứa Phi, Trần Lạc không nhịn được nữa chửi um lên:

  - Bà nội nó!

  Trần Lạc nhìn ra được Hứa Phi mượn cớ dắt Lý Đông Tuyết đi tham quan phủ đệ thật ra là khoe khoang với Lý Trường Phong. Phải nói Lý Trường Phong tốt tính, đổi lại Trần Lạc ngày xưa bằng hữu tốt dám lên mặt kiểu đó với hắn thì đã ăn tát từ lâu.

  Trong vô tận hải không có trời trăng sao, Quảng Lăng thành cũng vậy. Có lẽ vì trong thành chứa sinh mệnh chi khí nên khắp nơi rực rỡ nhiều màu, huyễn lệ như cầu vồng ban đêm.

  Trần Lạc đi dạo trong thành. Lý Đông Tuyết mới vào vô tận hải tò mò với mọi thứ, Trần Lạc cũng vậy. Mấy thứ kia Trần Lạc chưa từng thấy, chưa từng nghe qua. Gì mà Càn Khôn tỏa, tinh thần phiên, nhật nguyệt trường đăng, rất nhiều thứ kỳ lạ làm Trần Lạc nhìn hao cả mắt. Trần Lạc rất muốn mua hết về nghiên cứu, nhưng vấn đề là hắn một nghèo hai trắng, nghèo rớt mồng tơi.

  Đương nhiên, loại tình huống này đối với người khác là nghèo thật, còn với Trần Lạc thì không thành vấn đề. Trần Lạc chẳng những không nghèo thậm chí cực giàu. Không khoa trương khi nói nguyên vô tận hải, tính luôn hai tộc thần và ma không nhiều người giàu hơn Trần Lạc. Đừng nghi ngờ, vì trong tay hắn có Nhân Thư chi tâm, thứ này được gọi là nguồn sinh mệnh. Cộng thêm căn nguyên của Trần Lạc là căn nguyên nguyên thủy, chân lý sinh mệnh, có thể nói là mỏ tiền xài hoài không hết.
   
 9. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Vấn đề duy nhất là Quảng Lăng thành lưu thông tiền đa số là một viên sinh mệnh chi thạch. Trần Lạc có sinh mệnh chi tâm, căn nguyên nguyên thủy, nặn một cái là có ngay sinh mệnh chi tinh, còn là loại tinh khiết nhất. Nghe Lý Trường Phong nói một chút xíu tinh hoa sinh mệnh bình thường đủ làm hai đại thế lực đánh nhau, nếu Trần Lạc lấy ra một chút tinh hoa sinh mệnh tinh thuần nhất chẳng phải là gây đại loạn sao?

  Vì tránh rắc rối không cần thiết, Trần Lạc ngẫm nghĩ, hắn lấy ra một chút tinh hoa sinh mệnh hỗn tạp trước. Trần Lạc lắc đầu cảm thán, người ta tìm cách làm ra tinh hoa sinh mệnh tinh thuần, còn hắn có tinh hoa sinh mệnh tinh thuần lại buộcphải làm nó hỗn tạp.

  Muốn tịnh hóa tinh hoa sinh mệnh thành tinh thuần không khó, muốn tinh hoa sinh mệnh biến hỗn tạp lại rất khó khăn. May mắn Trần Lạc đã tham ngộ thấu suốt chân lý sinh mệnh, nhiều ít biết ảo diệu trong đó, tuy nhiên hắn phải mất thời gian dài mới biến tinh hoa sinh mệnh từ tinh thuần đến hỗn tạp.

  Trần Lạc suy nghĩ mức độ hỗn tạp chưa đủ nhiều, sợ bị người ta nghi ngờ, nhưng hắn không muốn vất vả nữa. Chuyện này thật vớ vẩn, nói ra sợ không ai tin.

  Trần Lạc loay hoay khối tinh hoa sinh mệnh độ tinh khiết cực cao, hắn suy nghĩ tìm cửa hàng nào quy mô lớn chút mới được. Trần Lạc tìm kiếm trong Quảng Lăng thành.

  Kiến trúc trong Quảng Lăng thành phong cách đa số tinh xảo, có như ảnh ngược trong nước, có như hoa trong gương, có kinh khủng như lỗ đen. Nhìn từ mặt ngoài chẳng biết cái nào quy mô lớn nhỏ.

  Không biết kiến trúc theo phong cách thời đại nào mà rất tinh xảo nhưng không phóng khoáng, biết đây là Quảng Lăng thành, còn không biết sẽ tưởng là hậu hoa viên của nữ nhân.

  Trần Lạc bất đắc dĩ tìm người hỏi, nhưng Hành Giả đi vào thành ai nấy lạnh lùng chẳng thèm quan tâm hắn. Sau có một lão Hành Giả râu tóc bạc phơ cho Trần Lạc biết trong Quảng Lăng thành không có cửa hàng nào quy mô đặc biệt lớn, tất cả sàn sàn như nhau.

  Đối với Trần Lạc thì đây đúng là lời nhảm.

  Trần Lạc hỏi tiếp:

  - Vậy người có thể đề cử tiệm nào danh dự tốt chút không?

  - Cái này thì... Về danh dự lão hủ cảm thấy có mấy tiệm không tệ. Một là Thiên Dịch thương các, hoặc Địa Dịch thương các. Hai thương các này là thương các lớn số một số hai trong vô tận hải, nghe tên chắc ngươi hiểu hai thương các có ý nghĩa gì đi?

  Thiên Dịch?

  Địa Dịch?

  Hay sau lưng hai thương các này là các thần trên trời, lão ma dưới đất?

  Ngẫm lại cũng rất có thể. Dù sao nơi này là vô tận hải, hai lão gia tử trời và đất chúa tể tuyệt đối chốn này. Dù núi dựa sau lưng Thiên Dịch, Địa Dịch thương các không phải các thần, vạn ma thì chắc chắn có dính dáng.

  - Nhưng lão hủ không đề nghị ngươi đi hai thương các này, mặc dù danh dự không tệ nhưng có một đặc điểm là tiệm lớn khinh khi khách hàng. Lão hủ đề nhị ngươi đi một tiệm khác.

  - Tiệm nào?

  - Thương các này xem như nổi tiếng lâu đời trong vô tận hải, lịch sử dài lâu vượt sức tưởng tượng của ngươi. Nhưng từ khi Thiên Dịch, Địa Dịch thương các xuất hiện thì thương các lâu đời này xui xẻo, từng năm suy sụp. Nếu không dựa vào nội tình thâm sâu, thương đội khổng lồ, đường làm ăn xây dựng từ bao nhiêu năm dài thì đã sớm bị Thiên Dịch, Địa Dịch thương các đè chết.

  - Cái này... Tiền bối, nếu thương các đó sắp tiêu đời thì đề nghị với ta làm gì?

  - Tiểu huynh đẹ đừng nóng, lão hủ đang rảnh, để lão hủ dẫn ngươi đi xem.

  Trần Lạc thầm cảm kích lão nhân, mới rồi hắn hỏi thăm nhiều người nhưng toàn bị phớt lờ. Lão nhân này chẳng những nói nhiều với hắn còn dẫn đi, xem ra vẫn có nhiều người tốt.

  Trần Lạc vừa theo lão nhân đi dạo trong Quảng Lăng thành vừa nghe lão kể lịch sử cửa tiệm.

  - Chuyện là vầy, mới gần đây lão hủ nghe nói thương các lâu đời định tuyên bố giải tán, tất cả tuyến hàng ngừng vận chuyển, các thương đội ngừng công tác. Nhưng nghe nói có một vị kỳ nhân nhận thương các lâu đời này.

  - Sau khi được kỳ nhân quản lý, mấy ngày sau tấm biển thương các lâu đời bị thay đổi.

  - Kỳ nhân này rất giỏi, hắn nhờ vào nội tình thâm sâu, thương đội khổng lồ của thương các lâu đời này, chỉ trong hai trăm năm ngắn ngủi khiến cửa hàng sắp đóng cửa hồi sinh, tốc độ phát trinể nhanh làm người ta trố mắt líu lưỡi, như vòi rồng quét khắp các đảo vô tận hải.

  Trần Lạc khen:

  - Lợi hại! Quá lợi hại! Sau lưng Thiên Dịch, Địa Dịch thương các dù không có thần ma chống lưng thì cũng không lệch bao nhiêu. Kỳ nhân dám cướp thịt từ miệng thần ma, đáng kính, có cơ hội phải gặp mặt một phen.

  - Đúng vậy! Lão hủ cũng rất muốn kết bạn vị kỳ nhân kia.

  Lão nhân vuốt râu nói:

  - Như tiểu huynh đệ nói, kỳ nhân kia rất giỏi, nếu không sao có thể trong vòng hơn hai trăm năm khiến thương các lâu đời thay tên Thiên Khải, quét khắp vô tận hải. Nay trong vô tận hải nhắc đến Thiên Khải có ai không biết?

  - Khoan, tiền bối mới nói gì?

  - Thiên Khải thương các, tên sau khi thương các lâu đời thay đổi.

  Thiên Khải?

  Làm sao có thể!

  Thiên Khải, cái tên này hết sức quen thuộc với Trần Lạc, hắn nhớ là bằng hữu cũ Úy Thiên Long một tay tạo ra. Nói đến Úy Thiên Long thì ngày xưa Trần Lạc thức tỉnh khỏi hôn mê mười năm sau Táng Cổ Phong có đi tìm gã, tiếc rằng không thấy người, như thể gã đã biến mất khỏi thế giới Vân Đoan.

  Tại sao trong vô tận hải xuất hiện Thiên Khải? Nghe lão nhân nói thì kỳ nhân kia khiến thương các lâu đời hồi sinh, chỉ dùng hai trăm năm ngắn ngủi. Tính thời gian Úy Thiên Long mất tích cũng khoảng hơn hai trăm năm.

  Cái này...

  Trần Lạc không biết là tình cờ hay gì, hắn hỏi:

  - Tiền bối có biết kỳ nhân kia tên là gì không?

  - Lão hủ không biết.

  - Làm phiền tiền bối đưa ta đi Thiên Khải thương các.

  Trần Lạc nghĩ sao cũng thấy chuyện lạ, cảm thấy không thể nào. Trong ấn tượng của Trần Lạc thì Úy Thiên Long không phải tu hành giả, một lòng theo kinh doanh. Lùi một vạn bước, cứ cho rằng Úy Thiên Long tu hành, vấn đỉnh Hành Giả nhưng sao gã mua lại thương các lâu đời? Dù thương các lâu đời sắp đóng cửa nhưng đó dù gì là tiệm lâu đời truyền thừa mười vạn năm, người bình thường làm sao nhận nổi?

  Không phải Trần Lạc nghi ngờ bản lĩnh của Úy Thiên Long, ngược lại hắn cảm thấy gã rất giỏi giang. Tuy nhiên muốn tiếp nhận thương các lâu đời từng là lớn nhất vô tận hải thì không chỉ cần bản lĩnh.

  Nhưng nếu không phải là Úy Thiên Long thì sao thời gian trùng hợp như thế? Vì sao cũng tên là Thiên Khải?

  Trần Lạc một lòng muốn đi Thiên Khải thương các Quảng Lăng thành hỏi thăm rõ ràng, nhưng không biết tại sao lão nhân đột nhiên đứng im tại chỗ, vuốt râu cằm, nhắm mắt lại.

  - Tiền bối, sao không đi?

  - Không vội.

  Lão Hành Giả ho khan nói:

  - Tiểu huynh đệ, lão hủ kể lâu như vậy cho ngươi nghe, bây giờ hơi khát nước.

  Trần Lạc không hiểu ra sao:

  - Khát nước?

  Lão Hành Giả chỉ vào một tửu quán bên đường, nói:

  - Tiểu huynh đệ, bên kia có một tửu quán, hay tiểu huynh đệ cùng lão hủ uống một ly, rồi lão hủ từ từ kể cho tiểu huynh đệ nghe?
   
 10. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Uống rượu? Không thành vấn đề. Tiền bối dẫn ta đi Thiên Khải thương các rrước rồi ta bảo đảm cho tiền bối uống đủ.

  - Nhưng bây giờ lão hủ khát nước.

  Trần Lạc nhìn tửu quán phía đối diện, lắc đầu cười khổ nói:

  - Tiền bối, theo lý ra tiền bối kể nhiều cho ta nghe, ta mời tiền bối uống ít rượu là nên. Bất đắc dĩ ta đang kẹt tiền, nhưng tiền bối yên tâm, chỉ cần...

  Trần Lạc chưa nói xong lão nhân đã biến sắc mặt, biểu tình tức giận nhe răng trừng mắt túm cổ áo hắn.

  Lão nhân mắng:

  - Bà nội nó thằng nhãi này, lão phu tốn nước miếng nửa ngày mà ngươi không chịu mời lão phu uống miếng rượu sao?

  Tình hình bất ngờ làm Trần Lạc sững sờ, hắn không kịp phản ứng lại. Mới rồi lão tiền bối còn mặt mũi hiền lành sao bây giờ đột nhiên biến sắc mặt?

  - Cho ngươi biết, nhãi con, hôm nay ngươi mời là mời, không muốn cũng phải mời! Ngươi nghĩ lão phu nói nhiều với ngươi làm gì? Cũng chỉ vì m uốn một bát rượu!

  Giờ Trần Lạc đã hiểu, hèn chi lúc trước hắn hỏi nhiều Hành Giả chỉ mình lão nhân là chịu trả lời, thì ra lão sớm nhằm vào hắn. Mới rồi lão nhân hiền lành ân cần đều là giả bộ. Hay bảo giang hồ hiểm ác, Trần Lạc lớn như vậy lần đầu tiên lĩnh giáo, lần đầu nhìn lầm.

  - Lão tiền bối, có gì từ từ nói, chỉ là một chén rượu cần gì động tay động chân?

  - Mau lên, biết điều đừng nói nhảm! Mau mời lão phu uống rượu, chờ lát nữa chứng nghiện rượu của lão phu nổi lên thì đánh chết ngươi!

  Trần Lạc đã hiểu hôm nay nếu hắn không mời lão Hành Giả một bữa rượu thì lão sẽ không bỏ qua. Nhưng quan trọng là hiện tại trong tay Trần Lạc không có tiền, nói nhỏ nhẹ lão Hành Giả không nghe. Trần Lạc sốt ruột muốn tìm Thiên Khải thương các, hắn không muốn dây dưa với lão nhân điên khùng. Trần Lạc định dùng vũ lực giải quyết, thử giật tay lão Hành Giả ra nhưng không thành công.

  Lão Hành Giả đắc ý nói:

  - Ha ha ha, nhóc con mới đến cũng dám chống lại lão phu? Nhãi ranh, cho ngươi biết, lão phu...

  Lão Hành Giả chợt biến sắc mặt, vì lão cảm giác cổ tay hơi đau nhức. Lại thấy thanh niên mặt trắng nhỏ cười cười nhìn lão, nụ cười làm lão vừa kinh ngạc vừa rợn tóc gáy.

  - Tiểu tử, sao ngươi...

  Lão Hành Giả không dám lơ là nữa, vội sử dụng lực lượng căn nguyên.

  Cao thủ!

  Khiến Trần Lạc ngạc nhiên là lực lượng căn nguyên của lão Hành Giả là bản thủy, nói cách khác lão nhân là bản thủy Hành Giả. Lý Trường Phong nói có rất nhiều hậu thiên Hành Giả trong vô tận hải, huơ tay tóm một nắm, nhưng bước vào cảnh giới tiên thiên thì lông phượng và sừng lân, bước vào cảnh giới bản thủy được tôn xưng là chân nhân. Loại người này ở trong vô tận hải muốn thân phận có thân phận, muốn địa vị có địa vị, đa số là đại nhân vật của các đại thế lực. Tu vi của lão Hành Giả rõ ràng là chân nhân vì sao lưu lạc đến nông nỗi lừa gạt đầu đường xó chợ?

  Trần Lạc thầm ngạc nhiên, lão Hành Giả cũng kinh hoàng còn nhiều hơn hắn.

  Lão Hành Giả rảnh rỗi thấy có tên mặt trắng nhỏ ngơ ngác ở trong thành hỏi cửa tiệm, nhìn là biết chim non mới tới. Lão Hành Giả muốn tìm chuyện chơi chút, cũng muốn kiếm rượu uống. Nhưng lão Hành Giả không ngờ tay mơ nhìn như chỉ có cái mã này thâm tàng bất lộ.

  Khoan, cái này không phải thâm tàng bất lộ mà là biến thái!

  Lão Hành Giả điên cuồng thúc giục căn nguyên bản thủy áp lực Trần Lạc, nhưng vô dụng, mặc cho hắn cố làm gì vẫn không thể lay động được Trần Lạc.

  Sao có thể?

  Lực lượng của tiểu tử này này là gì?

  Không phải hậu thiên, cũng không phải tiên thiên, càng không là bản thủy, chẳng lẽ là bản sơ? Cũng không phải!

  Rốt cuộc là gì?

  Lão Hành Giả không biết, chỉ cảm thấy tiểu tử này có lực lượng mênh mông vô biên, cường đại tuyệt luân.

  Lão Hành Giả cắn răng nhưng không ngăn được Trần Lạc ức chế:

  - Tiểu tử, sao lực lượng của ngươi kỳ lạ quá.

  Bị lực lượng của Trần Lạc tùng kích, thân hình lão Hành Giả run rẩy.

  - Lão tiền bối lớn tuổi như vậy, lại là một vị chân nhân, không ở nhà hưởng phước đi bắt chước người ta gian lận lừa gạt, không biết ngượng sao?

  Lão Hành Giả quát to:

  - Tiểu tử! Ngươi... A!

  Lực lượng bản thủy điên cuồng bộc phát.

  Trần Lạc bóp cổ tay lão Hành Giả, lòng máy động. Lực lượng nguyên thủy như sóng thần ập đến đánh tan lực lượng bản thủy của lão Hành Giả.

  Rầm!

  Lão Hành Giả rên rỉ té xuống đất, ngước đầu lên thì tóc rối xù, chật vật vô cùng. Lão Hành Giả ngạc nhiên nhìn Trần Lạc, biểu tình khó tin.

  - Lão tiền bối, sau này nhớ cẩn thận chút.

  Trần Lạc thấy có người từ trong tửu quán đi ra thì lắc người biến mất, chỉ để lại lão Hành Giả ngơ ngác. Khi Trần Lạc đi thì một nam nhân trung niên vừa lúc ra khỏi tửu quán.

  - Ai đây?

  Nam nhân trung niên tới gần nhìn kỹ, sợ hết hồn ngồi bệch xuống đất. Nam nhân trung niên phản ứng lại, vội vàng chạy tới dìug lão Hành Giả đứng lên.

  Nam nhân trung niên hỏi:

  - Trời, lão gia tử, người bị gì vậy?> chuyện gì đây?

  Lão Hành Giả tóc rối xù, mặt trắng không chút màu, biểu tình thẫn thờ như mất hồn mất vía. Nam nhân trung niên không biết xảy ra chuyện gì, không dám suy đoán lung tung.

  Nam nhân trung niên cẩn thận hỏi:

  - Lão gia tử, có cần ta đưa người đến chỗ thành chủ không?

  Lão Hành Giả trừng nam nhân trung niên:

  - Ngươi dám!?

  Lão Hành Giả quát xong thấy nhức óc, ôm đầu nói:

  - Trời ạ, lão phu chơi cả đời chi mưng lần này bị ưng mổ lại.

  Lầm bầm xong lão Hành Giả nhận ra điều gì, nạt:

  - Tiểu tử, mới ròi ngươi nhìn thấy gì?

  - Thấy gì? Ta không thấy gì hết.

  - Vậy thì tốt. Mặc kệ tiểu tử nhà ngươi có thấy hay không, nếu lão phu phát hiện ai biết chuyện hôm nay thì ngươi tự biết hậu quả!

  - Lão gia tử,ta thật sự không thấy gì.

  Nam nhân trung niên oan ức nói:

  - Lão gia tử, vừa rồi ta ở trong tửu quán mấy khách cũ, nghe bên ngoài có tiếng động còn tưởng ai đang đánh nhau nên đi ra xem chừng, không ngờ thấy lão gia tử. Ta nhiều chuyện xin hỏi một câu, lão gia tử làm sao vậy?

  - Còn hỏi nữa là ăn tát, lão phu đi đây!

  Chờ khi lão Hành Giả đi xa nam nhân trung niên còn vò đầu bứt tóc đứng tại chỗ. Mới rồi nam nhân trung niên nghe bên ngoài có người đánh nhau, nhưng sao đi ra chỉ thấy mình lão gia tử ngồi đó, xem bộ dáng dường như bị thương. Chẳng lẽ lão gia tử bị đánh? Có thể không?

  Lão gia tử là ai? Đó là lão thành chủ của Quảng Lăng thành, là phụ thân ruột của thành chủ hiện giờ, ai dám đánh lão gia tử, chán sống sao? Lùi một vạn bước, cứ cho rằng có người dám đánh lão gia tử nhưng phải thắng mới được. Đừng nói trong Quảng Lăng thành, dù là trong vô tận hải thì lão gia tử cũng là Ngọc Hoành chân nhân tiếng tăm lừng lẫy.

  - Thật là gặp quỷ.

  ***

  Quảng Lăng thành không lớn gì, nhưng kiến trúc rất kỳ lạ, người lần đầu vào thành sẽ lạc đường. Trần Lạc không định dùng linh hải điều tra, đây là hành động không lễ phép, tương đương với rình ngó. Thứ hai Trần Lạc mới đến, trong vô tận hải cao thủ như mây, nếu lúc sử dụng linh hải điều tra bị cao thủ phát hiện thì rắc rối to.
   
 11. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Nhưng Trần Lạc lòng vòng trong Quảng Lăng thành mấy vòng không tìm được Quảng Lăng thành, hắn buộc lòng phải sử dụng linh hải. May mắn không lâu sau Trần Lạc tìm thấy vị trí Thiên Khải thương các.

  Kiến trúc Thiên Khải thương các khá là khí phái, Trần Lạc đi vào ngày. Trong cửa hàng không gian khá lớn, thứ gì cần có đều có, chật ních người. Trần Lạc đi dạo một lúc nhưng không hỏi thăm được tin tức hắn muốn. Mọi người đều nói Thiên Khải thương các là thương các lâu đời lúc gần đóng cửa được một kỳ nhân nhận lấy, trải qua tay kỳ nhân cải cách chỉ hơn hai trăm năm ngắn ngủi Thiên Khải thương các đã như vòi rồng thổi quét vô tận hải.

  Không ai biết kỳ nhân tên gì, đến từ đâu.

  Cuối cùng Trần Lạc đi đại sảnh giao dịch, nơi này càng đông nghẹt người. Trần Lạc nhìn một lúc mới biết nhiều Hành Giả vào trong thành sẽ đưa bảo bối tìm được bên ngoài tới đây giám định. Sau khi giám định dựa theo giá trị bảo bối đổi lấy sinh mệnh chi thạch.

  Bởi vì rất đông người, Trần Lạc chờ đợi đoạn thời gian thật dài mới đến lượt hắn. Giám định sư là một lão nhân, có lẽ vì mới rồi bị lão Hành Giả quậy một trận nên bây giờ Trần Lạc thấy người già là cứ cảm giác không tốt lành gì. Không biết lão giám định sư có không nên nết giống lão Hành Giả không.

  - Chàng trai, đã đến lượt ngươi, đi ra ngoài tìm được bảo bối gì? Để lão phu giám định cho ngươi.

  Trần Lạc móc ra ngay một chút tinh hoa sinh mệnh đã chuẩn bị sẵn.

  Lão giám định sư có chút ánh mắt, khi Trần Lạc lấy tinh hoa sinh mệnh ra thì đôi mắt đục ngầu chợt sáng rực. Lão giám định sư cẩn thận nhận lấy tinh hoa sinh mệnh to cỡ ngón cái, chỉ mới cảm ứng lão đã biến sắc mặt, khó tin nhìn Trần Lạc. Lão giám định sư tiếp tục giám định, người lão run run, lão hít sâu nhưng khó bình ổn nỗi lòng hoảng loạn.

  - Tiểu tử...

  Giọng lão giám định sư run run:

  - Chàng trai, ngươi chờ giây lát, lão phu đi rồi về ngay.

  Trong một gian phòng Thiên Khải thương các, bảy, tám vị giám định sư đang vây quanh một hòn đá bảy sắc to cỡ ngón cái, bàn tán xôn xao, biểu tình cực kỳ kích động, hưng phấn nói năng lộn xộn.

  - Tinh hoa sinh mệnh! Tinh hoa sinh mệnh tinh thuần thế này là lần đầu tiên trong đời lão phu gặp được!

  - Đúng vậy! Từ khi lão phu bước lên vô tận hải trở thành giám định sư cũng cỡ sáu ngàn năm, sinh mệnh chi thạch qua tay lão phu nhiều không đếm hết, cũng có thấy tinh hoa sinh mệnh. Nhưng lần đầu tiên lão phu gặp tinh hoa sinh mệnh tinh thuần thế này.

  Chốc lát sau một nam nhân trung niên biểu tình uy nghiêm đi tới, đó là đại chủ quản của Thiên Khải thương các. Nam nhân trung niên nghe nói thu được một tinh hoa sinh mệnh có độ tinh thuần cực cao nên vội vã chạy tới, gã tập trung nhìn hòn đá, biến sắc mặt.

  Chủ quản nhỏ giọng nói:

  - Tinh hoa sinh mệnh cực kỳ tinh thuần, trong toàn vô tận hải cũng hiếm có cái nào như vậy.

  - Chủ quản, việc này không nhỏ, hãy mau thông báo cho đại chưởng quầy đi.

  Chủ quản gật đầu, hỏi:

  - Lão Tiền, chủ nhân viên tinh hoa này hiện ở đâu?

  Lão giám định sư trả lời:

  - Người đang chờ trong đại sảnh.

  - Lão Tiền biết thân phận của hắn không?

  - Cái này... Lão phu không biết, nhưng chàng trai đó rất lạ mặt, lão phu dám khẳng định trước kia hắn chưa từng đến Thiên Khải thương các chúng ta.

  - Lão Tiền nói là một chàng trai? Quý công tử sao?

  Cái gọi là quý công tử ý chỉ người sinh ra trong vô tận hải, loại người này từ trong bụng mẹ đã vấn đỉnh Hành Giả, sinh ra liền là tiên thiên Hành Giả. Loại người này ở trong vô tận hải được xưng là quý công tử, bình thường phụ mẫu toàn là danh nhân trong vô tận hải.

  - Quý công tử? Không giống, chàng trai đó không có tiên thiên chi tức đặc biệt tự nhiên của quý công tử, chắc không phải.

  - Có khi nào là chân nhân điệu thấp không?

  Trong vô tận hải nhìn khuôn mặt khó thể phân biệt tuổi tác, càng không thể từ đó kết luận thân phận. Nhưng nhìn khí thế toát ra có thể cảm ứng được, nếu đối phương cố ý giấu hơi thở đi thì đành bó tay.

  Lão Tiền không thể phán đoán ra, lắc đầu nói:

  - Ta thấy không giống, tuy chân nhân có thể giấu hơi thở nhưng khí chất của chân nhân không ngụy trang được. Chàng trai kia cách ăn mặc, nói năng đều không giống chân nhân mà càng như... Người mới bước vào vô tận hải.

  - Vậy lão Tiền hãy mời hắn đến đây đi.

  Lão Tiền gật đầu, vội vàng chạy đi.

  - Chủ quản, bên đại chưởng quầy...

  - Đại chưởng quầy đang uống trà với thành chủ, nhưng ta đã thông báo cho cho đại chưởng quầy, rất nhanh sẽ quay lại.

  Chủ quản ra lệnh người chuẩn bị tràn gon thuượng đẳng. Không lâu sau lão Tiền dẫn một thanh niên đi tới. Chủ quản đưa mắt nhìn, đúng như lão Tiền nói, thanh niên này kkhông có tiên thiên chi tức đặc biệt tự nhiên của quý công tử, trên người hắn chỉ có hơi thở cực kỳ bình thường, bình thường không khác gì đa số Hành Giả trong Quảng Lăng thành.

  Xem khí chất thì thanh niên này không có vẻ gì đặc biệt, khi bước tới thì mắt nhìn xung quanh, dường như rất tò mò với mọi thứ.

  Nam nhân trung niên có thể trở thành chủ quản của Thiên Khải tất nhiên mắt nhìn qua vô số người, bình thường gã nhìn ai là đoán ra thân phận ngay. Nhưng chủ quản không đoán ra thanh niên có thân phận gì. Khi Trần Lạc bước vào đại sảnh, chủ quản tự giới thiệu, rất là khách sáo mới hắn ngồi xuống, tìm hiểu thân phận của hắn.

  - Xin hỏi tôn tính đại danh của các hạ là?

  - Tại hạ họ Trần.

  Họ Trần?

  Chủ quản lục tìm tin tức tất cả quý công tử, các đại gia tộc trong vô tận hải nhưng không ai phù hợp thanh niên họ Trần.

  - Viên tinh hoa sinh mệnh của ta đâu?

  Trên thuyền bay Trần Lạc trò chuyện rất nhiều với Lý Trường Phong, hắn biết đôi chút về vô tận hải, cũng rõ ràng giá trị tinh hoa sinh mệnh của mình.

  Chủ quản đưa tinh hoa sinh mệnh cho Trần Lạc, khen rằng:

  - Viên tinh hoa sinh mệnh của các hạ là tinh thuần nhất Nhậm ta từng thấy, nhìn khắp vô tận hải cũng xem như là chí bảo.

  - Được vậy thì tốt.

  Trần Lạc bưng ly trà lên nhấp một ngụm, mùi vị không tệ.

  - Không biết các hạ lấy tinh hoa sinh mệnh này từ đâu ra?

  - Gia tuyền.

  - Xin hỏi các hạ đến từ...

  - Ta đến từ chỗ hẻo lánh trong vô tận hải, gia tộc của ta thì có nói người cũng không biết. Về khối tinh hoa sinh mệnh này lai lịch chính đáng, người cứ yên tâm.

  - Các hạ, ý của ta không phải...

  Trần Lạc ngắt lời:

  - Người là chủ quản của cửa tiệm này đúng không? Ta có chuyện muốn hỏi thăm.

  - Mời các hạ nói.

  - Tên của người tiếp nhận thương các lâu đời đặt tên là Thiên Khải là gì?

  Khi Trần Lạc hỏi câu này thì chủ quản, mấy giám định sư ngồi bên cạnh đều sửng sốt.

  Chủ quản nghi hoặc hỏi:

  - Các hạ không biết việc này sao?

  Trần Lạc lắc đầu, nói:

  - Ta chỉ nghe bảo là một vị kỳ nhân, nhưng tên là gì?

  - Người sáng lập Thiên Khải thương các chúng ta tên là Thiên Khải tiên sinh.

  - Thiên Khải tiên sinh?

  Trần Lạc hỏi tiếp:

  - Tên thật là gì?
   
 12. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Tên thật? Không biết, người trong Thiên Khải thương các tôn kính gọi là Thiên Khải tiên sinh. Chưa từng có ai hỏi tên thật của Thiên Khải tiên sinh.

  - Được rồi, vậy chủ quản có biết Thiên Khải tiên sinh đến từ nơi nào không?

  - Không biết.

  Thế này...

  Trần Lạc cứ tưởng đến Thiên Khải thương các sẽ hỏi được cái gì, nhưng không ngờ chủ quản hỏi gì cũng không biết.

  Trần Lạc ngẫm nghĩ, lại hỏi:

  - Chủ quản có biết Thiên Khải tiên sinh ở đâu không? Ta đi đâu để gặp được Thiên Khải tiên sinh?

  - Không biết các hạ tìm Thiên Khải tiên sinh có chuyện gì?

  - Có chút chuyện riêng.

  Nghe nói là việc riêng thì chủ quản ngại không hỏi tiếp, trả lời:

  - Thiên Khải tiên sinh hiện cư ngụ trong đảo Thiên Khải, nếu các hạ muốn tìm Thiên Khải tiên sinh hãy đi đảo Thiên Khải xem.

  Đảo Thiên Khải?

  Trần Lạc lấy tinh bàn ra kiểm tra, quả nhiên có một nơi tên là đảo Thiên Khải. Khiến Trần Lạc mừng là vị trí đảo Thiên Khải cách Nhân Linh chi đô hắn muốn đi không xa. Trần Lạc dự định mấy ngày nữa sẽ đi đảo Thiên Khải, nhìn xem Thiên Khải tiên sinh có phải là Úy Thiên Long không.

  - Không biết các hạ định giao dịch khối tinh hoa sinh mệnh này thế nào? Muốn đấu giá hay triển lãm?

  - Chỉ là một khối tinh hoa sinh mệnh, không cần thiết triển lãm, đấu giá thì rắc rối quá. Chủ quản đổi ít sinh mệnh chi thạch là được.

  - Đổi sinh mệnh chi thạch?

  Chủ quản tưởng đâu nghe lầm, hỏi đi hỏi lại. Chủ quản xác định tiểu tử này muốn dùng một khối tinh hoa sinh mệnh đổi sinh mệnh chi thạch thì xoe tròn mắt.

  Chủ quản hành nghề nhiều năm, đừng nói tinh hoa sinh mệnh tinh thuần thế này, dù là tinh hoa sinh mệnh thấp hơn mấy đẳng cấp thường sẽ được triển lãm rồi đấu giá, đây là hệ thống chính quy, chưa từng nghe dùng tinh hoa sinh mệnh đổi sinh mệnh chi thạch, vì người có bảo bối này hầu như không thiếu tiền. Huống chi khối tinh hoa sinh mệnh tinh thuần thế này đổi ra sinh mệnh chi thạch cần bao nhiêu cho hết? Con số gần như thiên văn, ít nhất với năng lực của chủ quản không tưởng tượng được.

  - Sao vậy? Chỗ các người không đổi sao?

  - Không, không phải không đổi mà vì... Tinh hoa sinh mệnh của các hạ quá tinh thuần, trong thời gian ngắn chúng ta không thể tính ra giá trị thật sự của nó nên tạm thời không đổi sinh mệnh chi thạch được.

  - Chỗ các người không được tốt lắm, một viên tinh hoa sinh mệnh mà cũng không giám định được.

  - Các hạ, không phải chúng ta không giám định được mà vì tinh hoa sinh mệnh này quá tinh thuần, chúng ta cần giám định nhiều lần, bàn bạc rồi mới quyết định. Huống chi...

  Chủ quản cười khổ nói:

  - Chúng ta chưa bao giờ gặp người như các hạ dùng tinh hoa sinh mệnh tinh thuần đổi sinh mệnh chi thạch.

  - Bao lâu làm xong?

  - Trong vòng ba ngày.

  - Ba ngày sao...

  Trần Lạc không biết sẽ ở lại Quảng Lăng thành mấy ngày, hắn trầm ngâm nói:

  - Vậy được, tạm để tinh hoa sinh mệnh chỗ các người, ba ngày sau ta đến đây.

  - Các hạ, nếu chúng ta cần bàn bạc với các hạ thì nên đi đâu tìm?

  - Tìm ta? Cái này khó, ta vừa vào thành, chưa có chỗ ở.

  - Nếu các hạ muốn thì có thể ở tạm chỗ chúng ta.

  - Các người có phòng khách?

  - Đương nhiên, phòng khách Thiên Khải thương các chúng ta không dám nói là xa hoa nhất Quảng Lăng thành nhưng tuyệt đối thoải mái tinh xảo. Đi, bây giờ ta mang các hạ đi xem.

  Trần Lạc lúng túng gãi đầu:

  - Cái này...

  Chủ quản thấy Trần Lạc ấp úng thì hỏi:

  - Các hạ có gì cứ nói thẳng, nếu chúng ta làm được nhất định sẽ làm cho các hạ, nếu không thể cũng sẽ tìm cách thực hiện.

  - Cũng không phải việc lớn gì.

  Trần Lạc xoa tay nói:

  - Ta không có cái này.

  - Thứ lỗi tại hạ ngu dốt, không biết các hạ nói cái này là gì?

  - Chết tiệt, bắt ta phải nói thẳng sao? Vậy mà không hiểu? Tức là không có tiền, không có sinh mệnh chi thạch, hiểu không?

  Chủ quản hiểu, nhưng mặt gã thộn ra.

  Một người cầm tinh hoa sinh mệnh tinh thuần nhưng nói trên người không có tiền, không có số tiền ở khách điếm, chuyện này nếu không thấy tận mắt có đánh chết chủ quản cũng không tin. Nếu kể chuyện này ra ngoài cũng không ai tin, thật hiếm thấy.

  - Tóm lại tinh hoa sinh mệnh của ta đổi chỗ các người, vậy đi, chờ khi nào đổi ra ta sẽ trả tiền lại, thế nào?

  - Các hạ hiểu lầm.

  Chủ quản cố nèn lòng tò mò và thắc mắc, nói:

  - Các hạ đổi tinh hoa sinh mệnh trong Thiên Khải thương các tức là khách nhân tôn quý của chúng ta. Đối với khách như các hạ thì Thiên Khải sẽ miễn phí cung cấp ăn, mặc, ở đi lại...

  Thoáng chốc Trần Lạc thành khách quý của Thiên Khải thương các, được miễn phí cung cấp ăn, mặc, ở đi lại đương nhiên rất tốt.

  Trần Lạc đi theo chủ quản xem phòng khách. Phòng có nhiều đặc sắc, như chim hót hoa thơm, tắm trong nắng ấm áp, màu đỏ quyến rũ.

  Trần Lạc chọn phòng khách tắm trong nắng ấm áp. Chủ quản chuẩn bị món ngon vật lạ nhưng bị Trần Lạc từ chối, lúc hắn đi chưa chào nhóm Lý Trường Phong nên định đi về xem tình hình. Trước khi đi Trần Lạc suy nghĩ không có tiền làm gì cũng không tiện.

  Trần Lạc hỏi:

  - Có thể ứng trước ít sinh mệnh chi thạch cho ta được không?

  Chủ quản Thiên Khải thương các vốn nghi ngờ không biết Trần Lạc có thật sự tay trắng không, dù sao người ta mang theo một viên tinh hoa sinh mệnh cực kỳ tinh thuần, sao không có tiền được? Nhưng khi Trần Lạc nêu yêu cầu ứng trước sinh mệnh chi thạch thì chủ quản khẳng định hắn không đùa, không giả nghèo, hắn nghèo thật, nghèo đến nổi không có một sinh mệnh chi thạch.

  Thật là... Người kỳ lạ.

  - Không tiện sao?

  - Không, không phải không tiện.

  Chủ quản đưa qua một khối lệnh bài, nói:

  - Các hạ, đây là thẻ Thiên Khải thương các, cầm thẻ này có thể tùy ý mua sắm trong bất cứ tiệm nào của Thiên Khải thương các chúng ta.

  - Ôi chao, làm vậy được không?

  Trần Lạc cầm khối lệnh bài này, cơ bản khẳng định vị kỳ nhân khiến thương các lâu đời hồi sinh trong truyền thuyết vô tận hải là Úy Thiên Long. Lúc trước Úy Thiên Long từng cho Trần Lạc một khối lệnh bài tương tự, hắn định lấy ra cho chủ quản xem nhưng ngẫm nghĩ lại thôi. Lỡ như chủ quản nhận ra lệnh bài thì thật rắc rối, nếu không nhận ra cũng rất phiền.

  - Đương nhiên có thể, nhưng các hạ tiêu phí rồi sẽ phải trả tiền lại.

  - Không thành vấn đề.

  Rời khỏi phòng khách, điều đầu tiên Trần Lạc làm là đi mua sắm.Trần Lạc mua hết những thứ lúc trước hắn vừa mắt, có tinh tú ghi nhớ thời gian, có tinh trần dùng để dưa tin. Mấy món này là nhu yếu phẩm cho Hành Giả phiêu bạt trong vô tận hải. Mua sắm đúng là điều khiến người tâm hồn phơi phới, làm Trần Lạc không ngừng lại được.

  - Thứ này không sai! Mua!

  - Món này nhìn khá, mua!

  - Đây là cái gì? Đồ ăn sao? Mua!

  - Cái này, này, còn cái nàyn ữa, bao hết cho ta!

  Nam nhân trung niên là đại chủ quản Thiên Khải thương các, gã từng thấy các quý công tử, quý tiểu thư điên cuồng mua sắm, cũng thấy đám nhà giàu mới nổi đột nhiên giàu lên tiêu tiền như nước, nhưng lần đầu tiên chủ quản thấy kiểu mua đồ không dừng tay như Trần Lạc.

  Ghê gớm.
   
 13. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Chỉ mới mười phút tiểu tử này mua năm trăm món bảo bối, xem bộ dáng thì chưa định dừng tay. Trần Lạc quét gần hết cửa tiệm Thiên Khải thương các, hắn lại đi hướng một gian phòng. Mua, mua tiếp!

  Trần Lạc điên cuồng mua sắm chợt ngừng bước, nhìn chằm chằm một cái đầu phật đặt trên quầy.

  Đầu phật cỡ nửa thước, không biết luyện bằng tài nguyên gì, trông rất cũ nát như trải qua năm tháng dài dặc. Trần Lạc nhìn chằm chằm đầu phật không phải vì thấy thú vị, không phải vì thứ này có gì đặc biệt, chỉ vì khi hắn nhìn đầu phật thì Nhân Quả chi tâm trong linh hải đột nhiên nhảy lên.

  Sao có thể như vậy?

  Từ khi Trần Lạc có được Nhân Quả chi tâm luôn đặt trong linh hải ôn dưỡng, Nhân Quả chi tâm chưa từng có gì khác lạ. Tại sao vừa thấy đầu phật Nhân Quả chi tâm bỗng đập nhanh? Cảm giác rất kỳ lạ, như thể gặp lại người thân xa cách bao lâu.

  Đúng vậy!

  là cảm giác này.

  Trần Lạc thả linh thức ra quan sát kỹ nhưng không nhìn ra được gì. Trần Lạc lập tức thi triển hư vọng cầu chân, bất ngờ là hư vọng cầu chân không thể thẩm thấu.

  Cái này...

  Khi Trần Lạc tiến vào trạng thái hư vọng cầu chân có thể quan sát mọi hình dạng căn nguyên của vạn vật trong thiên địa này, trong ấn tượng của hắn điều này luôn đúng, Nhân Thư cũng không ngoại lệ. Nhưng tại sao Trần Lạc không thể thấy hình dạng căn nguyên của đầu phật? Đầu phật và nhân quả có quan hệ gì? Tại sao Nhân Quả chi tâm đập nhanh vậy?

  Trần Lạc không nghĩ ra, không hiểu nổi, hắn định mua đầu phật về nghiên cứu kỹ.

  Nghe Trần Lạc định mua đầu phật, chủ quản cười khổ nói:

  - Cái này...

  - Như thế nào? Bao nhiêu tiền? Ra giá đi.

  Hiện giờ Trần Lạc nhà giàu mới nổi, không sợ giá cao chỉ sợ không bán. Ai ngờ chủ quản thật sự nói không bán đầu phật.

  - Các hạ, đây là hàng không bán.

  - Tại sao?

  Chủ quản chưa kịp trả lời đã có giọng nữ vang lên:

  - Bởi vì nơi đây làp hòng triển lãm, tất cả bảo bối trong này dành cho triển lãm, không bán ra ngoài.

  Hai nữ nhân xuất hiện, người bên trái ung dung hoa quý, đặc biệt trang nhã. Nữ nhân bên phải mặc váy trắng nhưng toát ra tiên thiên chi tức hồn thiên nhiên thành, khí chất siêu nhiên rất đặc biệt, cảm giác trắng trong tinh thuần, như ngôi sao duy nhất trong bóng tối, dù nhắm mắt lại cũng cảm nhận được ánh sáng phát ra từ người nàng.

  Người nói chuyện là nữ nhân hoa quý bên trái.

  Khoan, nàng nói gì? Chỗ này là phòng triển lãm?

  Trần Lạc ngước lên nhìn, quả nhiên Đằng trước phòng viết ba chữ phòng triển lãm.

  Trần Lạc chợt nhận ra hắn mua đồ hăng quá chạy vào phòng triển lãm hồi nào không hay, quê quá xá. Nhất là hai nữ nhân nửa cười nửa không nhìn càng làm Trần Lạc lúng túng hơn. Chủ quản đi qua, cung kính kêu tiếng đại chưởng quầy hướng nữ nhân hoa quý.

  Đại chưởng quầy? Hay nữ nhân này là đại lão bản của Thiên Khải thương các?

  Trần Lạc đang khó hiểu thì chủ quản cung kính kêu nữ nhân siêu nhiên đặc biệt đứng bên tay phải là thành chủ.

  Trần Lạc giật mình, hắn không biết chủ quản nói thành chủ có phải là thành chủ của Quảng Lăng thành không.

  - Các hạ, vị này là đại chưởng quầy của Thiên Khải thương các chúng ta, người bên cạnh là thành chủ quảng Lăng thành.

  Trần Lạc đã chuẩn bị tâm lý nhưng vẫn giật mình khi biết tin. Trần Lạc không ngờ người thống trị Quảng Lăng thành là một nữ nhân. Nghe Lý Trường Phong nói giống Hứa Phi được chức quan trong Quảng Lăng thành không chỉ cần tiềm lực lớn, còn phải móc nối với câp trên, có thế lực lớn chống lưng mới đứng vững trong Quảng Lăng thành được.

  Hòn đảo hiếm hoi như Quảng Lăng thành luôn được các gia tộc cổ xưa trong vô tận hải chiếm cứ, những gia tộc này lịch sử ít thì mấy vạn, lâu thì trăm vạn năm, dính dáng quan hệ ích lợi với nhiều đại thế lực, ít nhiều gì liên quan thần ma. Muốn nổi bật, đảm nhiệm chức thành chủ quảng Lăng thành trong các đại gia tộc, thế lực, nghĩ bằng ngón chân cũng biết nữ nhân này không tầm thường.

  Chủ quản giới thiệu Trần Lạc:

  - Đại chưởng quầy, hắn là...

  Đại chưởng quầy ung dung trang nhã phất tay, lạnh nhạt nói:

  - Ta đã biết chuyện, ngươi không cần nói nhiều.

  Đại chưởng quầy nhìn Trần Lạc, đoi mắt nàng sâu thẳm như muốn nhìn thấu hắn. Thành chủ đại nhân đứng bên cạnh cũng dùng cặp mắt trong suốt nhìn Trần Lạc chằm chằm.

  hai nữ nhân nhìn Trần Lạc thật lâu, càng nhìn biểu tình càng kỳ lạ, trong mắt tràn đầy nghi ngờ, chân mày nhíu chặt.

  - Hai vị đại mỹ nữ, dù ta đẹp trai đến mấy cũng không chịu nổi hai người nhìn thế này.

  Trần Lạc trêu chọc làm đại chưởng quầy, thành chủ nhíu chặt mày. Đại chủ quản sợ run cầm cập. Nhiều năm qua chủ quản thấy nhiều Hành Giả to gan, nhưng bọn họ chỉ dám to gan bên ngoài, vào Quảng Lăng thành thì ngoan như cún. Bởi vì nơi đây là Quảng Lăng thành.

  Không nói đến đại gia tộc, thế lực sau lưng Quảng Lăng thành, chỉ tính cao thủ trong thành đã không phải ai cũng chọc được. Đừng nói quý công tử, thấy một tiên phong quan nho nhỏ cũng phải cúi đầu khom lưng. Hiện tại thanh niên mặt trắng nhỏ này không hành lễ với đại chưởng quầy Thiên Khải thương các, thành chủ quảng Lăng thành thì thôi, còn buông lời càn rỡ, đúng là ăn gan hùm mật gấu.

  Đại chủ quản dù sao là đại chủ quản, trí tuệ cẩn trọng. Hiện tại Trần Lạc có khối tinh hoa sinh mệnh tinh thuần, đại chưởng quầy không tiện mở miệng trách mắng. Đáng mừng là đại chưởng quầy, thành chủ cũng không nổi giận, khiến trái tim đại chủ quản treo cao dần thả lỏng.

  Đại chưởng quầy thản nhiên nói:

  - Ta đã giám định tinh hoa sinh mệnh của ngươi, nghe nói định dùng nó đổi pháp tắc?

  Thanh âm không chứa chút cảm xúc.

  Trần Lạc gật đầu.

  Đại chưởng quầy không giống những nhân viên Thiên Khải thương các hạch hỏi Trần Lạc, nàng hỏi thẳng:

  - Ngươi muốn đổi bao nhiêu?

  - Vậy xem Thiên Khải thương các cho ta bao nhiêu?

  - Nếu là một khối tinh hoa sinh mệnh độ tinh thuần hoàn mỹ thì là báu vật vô giá, nhưng viên tinh hoa sinh mệnh của ngươi mặc dù có độ tinh thuần cực cao lại không hoàn mỹ, bên trong chứa chút tạp chất. Vậy đi, ta cho ngươi chín ức, ngươi có thể đi về suy nghĩ kỹ.

  Trần Lạc hút ngụm khí lạnh:

  - Chín ức?

  Trần Lạc đã dự đoán tinh hoa sinh mệnh của hắn có giá trị không nhỏ nhưng không ngờ đáng giá như vậy, có thể đổi chín ức, quá nhiều. Nghe Lý Trường Phong nói đa số Hành Giả trong vô tận hải một năm trung bình chỉ kiếm cỡ trăm khối sinh mệnh chi thạch, giỏi chút thì được ngàn sinh mệnh chi thạch, giỏi hơn thì kiếm khoảng mấy ngàn. Hiện tại Trần Lạc có được chín ức viên sinh mệnh chi thạch.

  Vậy chẳng phải lão tử thành nhà giàu mới nổi thật sự?

  Đại chủ quản nghe con số chín ức thì không thấy ngạc nhiên gì, vì dựa theo kinh nghiệm của gã nếu để gã định giá thì tinh hoa sinh mệnh cũng được giá như thế. Chủ quản cứ nghĩ Trần Lạc sẽ suy tư lâu chút, vì con số quá lớn, không ngờ cái tên mặt trắng nhỏ này đồng ý ngay.

  - Tốt, rất sảng khoái. Vậy ta tặng cho ngươi thân phận khách khanh Thiên Khải thương các.
   
 14. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Khách khanh? Là sao?

  Chủ quản giải thích rằng:

  - Đây là thân phận cao quý trong Thiên Khải thương các chúng ta. Khi đã trở thành khách khanh sẽ được hưởng thụ nhiều ưu đãi. Trong hoàn vũ, trong vô tận hải miễn cầm lệnh bài khách khanh thì Thiên Khải chúng ta sẽ cung cấp miễn phí ăn, mặc, ở, đi lại. Nếu khách khanh cần tài nguyên gì thì chúng ta sẽ chuẩn bị cho...

  Chủ quản nói một tràng ích lợi, mỗi câu đều thẳng hướng: Làm khách khanh Thiên Khải thương các sau này không cần lo về ăn uống ngủ nghỉ, cần tài nguyên gì hô lên một tiếng là Thiên Khải thương các đưa tận cửa.

  Thế này tất nhiên là tốt, sau này dễ làm việc hơn.

  Trong lòng Trần Lạc nhớ đến đầu phật khiến Nhân Quả chi tâm đập nhanh, hắn ngần ngừ hỏi:

  - Đầu phật chỉ cho triển lãm sao? Không bán với người ngoài? Ta cho giá cao được không?

  Đại chưởng quầy lắc đầu, nói:

  - Ngại quá, bảo bối này tạm thời chỉ để triển lãm. Nhưng ba ngày sau nó sẽ đấu giá, nếu các hạ có hứng thú với bảo bối này thì hãy tham gia đấu giá.

  - Rắc rối quá, cứ cho giá đi, ta trực tiếp mua. Muốn gấp mười? Hai mươi lần? Sao cũng được.

  Hiện giờ Trần Lạc không thiếu tiền, hắn thoảim ái phung phí.

  Chủ quản giải thích rằng:

  - Là vầy.

  - Thiên Khải chúng ta từ một năm trước đã công bố bảo bối đấu giá với bên ngoài, đầu phật là một trong số đó. Nếu bây giờ bán cho các hạ, khi đó các hạ bảo Thiên Khải chúng ta làm sao ăn nói với người ngoài?

  - Nếu các hạ có hứng thú với đầu phật thì ba ngày sau đấu giá là được, tin tưởng với tài sản hiện giờ của các hạ dễ dàng chiếm được bảo bối này.

  Không phải Trần Lạc không thể chờ ba ngày, nhưng hắn không thích hội đấu giá. Trong ấn tượng của Trần Lạc thì hội đấu giá toàn là nhà cái nâng giá, những người đấu giá thì kêu giá lung tung, sơ sẩy một cái sẽ tiêu tiền oan. Trần Lạc không hiểu đầu phật và Nhân Quả chi tâm có quan hệ gì, hắn đành phải chờ ba ngày sau mua nghiên cứu.

  Đại chưởng quầy mời:

  - Ta đã sai người chuẩn bị cao lương mỹ vị, không biết các hạ có rảnh cùng ăn bữa cơm nhỏ không?

  Trần Lạc rất vui lòng ăn cơm với mỹ nữ, nhưng hắn biết bữa cơm này không đơn giản.

  Trần Lạc ngẫm nghĩ, từ chối:

  - Ngại quá, ta còn bạn việc, các người tự ăn đi, hẹn gặp lại.

  Trần Lạc nói xong đi thẳng.

  Chủ quản định gọi lại Trần Lạc nhưng hắn đã khuất bóng, gã xoay người liếc trộm đại chưởng quầy. Mặt ngoài không thấy có gì lạ nhưng chủ quản biết trong lòng đại chưởng quầy khá là lúng túng. Chủ quản hiểu biết đại chưởng quầy, nàng ít khi chủ động mời người ăn cơm, trước giờ toàn là nàng từ chối người ta, chưa từng có ai dám từ chối nàng. Dù là những đại gia tộc cổ xưa cũng không tùy tiện từ chối, vì đại chưởng quầy không chỉ là đại chưởng quầy của Thiên Khải thương các, nàng còn có thân phận đặc biệt khác.

  Thành chủ quang minh thánh khiết mỉm cười nói:

  - Diệu tỷ, nếu ta không nhớ lâm thì đây là lần đầu tiên tỷ bị từ chối?

  Đại chưởng quầy cười tự giễu:

  - A, không ngờ Diệu Tâm ta cũng có ngày bị từ chối.

  - Có lẽ vì bình thường Diệu tỷ từ chối nhiều người nên có quả báo hôm nay?

  - Có lẽ vậy.

  Đại chưởng quầy nhìn hướng Trần Lạc biến mất, hỏi:

  - Ngươi thấy sao?

  - Xem không hiểu, nhìn không thấu, không rõ.

  Thành chủ mặc áo trắng tinh, khuôn mặt không thoa phấn như tuyết đầu mùa, điềm tĩnh.

  Thành chủ ngần ngừ nói:

  - Nhiều năm qua lần đầu tiên ta gặp Hành Giả kỳ lạ như vậy, kỳ lạ như một vách tường đá cứng rắn, không thể thẩm thấu. Lại kỳ lạ như làn gió trong suốt, nhìn như dễ thấy rõ, mờ mờ ảo ảo, thật thật giả giả, rất khó phân biệt.

  - Ngươi thấy vậy sao? Ta cũng vậy. Ta chỉ thấy khuôn mặt hắn, ngoài ra không cảm ứng được cái gì khác.

  Chủ quản nghe tim rớt cái bịch, gã cũng từng điều tra Trần Lạc nhưng kết quả là không có gì, gã cứ tưởng vì tu vi của mình kém. Chủ quản không ngờ cường đại như đại chưởng quầy, thành chủ cũng bất lực.

  - Mới rồi ta sai người đi điều tra.

  - Có kết quả gì không?

  Thành chủ gật đầu, nói:

  - Nghe nói hắn là Hành Giả đến từ thế giới chưa giải phong, tự xưng là Trần Tiểu Nhị, mới bước vào vô tận hải, ở trong khu vực loạn lưu gặp đám Hành Giả Lý Trường Phong đến từ đảo Trường Lạc, sau đó cùng Hứa Phi tiên phong quan vào thành.

  Nếu Trần Lạc có mặt tại đây nghe thành chủ nói sẽ phục sát đất, mới chỉ chốc lát đã điều tra rõ ràng, biết luôn hắn gặp Lý Trường Phong ở khu vực loạn lưu.

  - Trần Tiểu Nhị? Mới vào vô tận hải? Đến từ thế giới chưa giải phong? A, làm người ta rất tò mò.

  Đại chưởng quầy trầm ngâm nói:

  - Ngươi biết không? Thời gian gần đây ta chưa từng nghe tin tức gì liên quan tinh hoa sinh mệnh, nghĩa là tinh hoa sinh mệnh của hắn lai lịch không thành vấn đề. Ta chỉ không hiểu hắn lấy đâu ra một viên tinh hoa sinh mệnh tinh khiết như vậy.

  Đại chưởng quỹ không biết, thành chủ lắc đầu, cũng không nghĩ ra. Bọn họ đến từ đại gia tộc truyền thừa mười vạn năm nhưng ít khi thấy tinh hoa sinh mệnh tinh khiết như vậy.

  - Điều này chưa khiến ta tò mò nhất. Tiểu Kỳ, ngươi nhìn kỹ đi.

  Đại chưởng quầy vươn tay, một viên tinh hoa sinh mệnh rưc rỡ bảy sắc màu to cỡ ngón tay cái hiện ra trong lòng bàn tay nàng.

  Đại chưởng quầy hỏi:

  - Có thấy gì kỳ lạ không?

  - Kỳ lạ?

  Thành chủ nhìn kỹ, quả nhiên thấy một điều làm nàng khó hiểu:

  - Tạp chất trong tinh hoa sinh mệnh này không giống tự nhiên mà như sau này thẩm thấu vào. Tức là trước đó tinh hoa sinh mệnh này hoàn mỹ vô khuyết, tinh thuần trăm phần trăm.

  - Không, vấn đề không nằm ở đây, hãy nhìn kỹ nữa đi.

  Thành chủ nhìn tiếp, càng nhận ra điều kỳ lạ:

  - Ủa? Kỳ lạ, tạp chất trong tinh hoa sinh mệnh không giống tự nhiên thẩm thấu mà như... Là... Là bị người cố ý rót vào, có thể không?

  Đại chưởng quầy, thành chủ biết rõ một khối tinh hoa sinh mệnh hoàn mỹ vô khuyết nếu không được bảo vệ kỹ càng rất có thể sẽ bị tạp chất bên ngoài chậm rãi thẩm thấu, nhưng kiểu thẩm thấu này rất tự nhiên, tạp chất rải đều, có thể từ hoa văn tạp chất phân biệt ra. Còn tạp chất trong khối tinh hoa sinh mệnh đậm đặc này có hoa văn không? Không hề, càng không có mặt đều đều. Tạp chất trong tinh hoa sinh mệnh co cụm một đoàn như thể bị người rót vào.

  Đại chưởng quầy, thành chủ không hiểu nổi là ai ngốc đến nỗi cố ý rót tạp chất vào khối tinh hoa sinh mệnh hoàn mỹ vô khuyết. Có loại người này không? Không ai ngốc vậy đi? Đại chưởng quầy, thành chủ vắt óc nghĩ mãi không ra.

  - Giờ chỉ còn cách tìm hiểu rõ ràng thân phận của tiểu tử này mới biết được mọi bí ẩn.

  Đại chưởng quầy gật đầu, nói:

  - Hắn rất hứng thú với đầu phật này, trong thời gian ngắn sẽ không rời khỏi Quảng Lăng thành, chúng ta thưa dịp này điều tra kỹ thân phận của hắn. Ta thật muốn biết hắn là thần thánh phương nào.

  Đại chưởng quầy nhát tinh hoa sinh mệnh vào tay thành chủ.

  Thành chủ hoang mang nhìn đại chưởng quầy.
   
 15. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Lão gia tử nhà các ngươi luôn thèm viên tinh hoa sinh mệnh tinh khiết của Vương lão tiền bối đúng không? Tuy cái này không hoàn mỹ vô khuyết nhưng độ thuần cao hơn của Vương lão tiền bối mấy đẳng cấp, đưa cho lão gia tử nhà ngươi ngắm hai ngày đi.

  Thành chủ cười bất đắc dĩ nói:

  - Diệu tỷ không sợ lão gia tử nhà ta làm mất luôn tinh hoa sinh mệnh này sao?

  - Chạy thoát hòa thượng nhưng chạy ra chùa được sao? Nguyên thủy chi đạo nhà các ngươi nếu bỏ trón thì ta trực tiếp đi gia tộc của ngươi đòi.

  - Đây là tinh hoa sinh mệnh giá chín ức, chúng ta không đền nổi.

  - Xì, được rồi, đại thành chủ của ta, còn giả bộ nghèo?

  Đại chưởng quầy lườm thành chủ, nói:

  - Tóm lại ba ngày sau là địa thọ của lão gia tử, Thiên Khải chúng ta không có tổ chức hội đấu giá cũng nhờ hơi lão gia tử, cứ để lão gia tử vui vẻ đi.

  Trần Lạc rời khỏi Thiên Khải thương các bay nhanh hướng phủ đệ của Hứa Phi. Trần Lạc nghĩ rằng lúc đi hắn không chào hỏi, lại đi dạo trong thành đã lâu, về tình về lý đều không nói được. Quả nhiên Trần Lạc đến phủ đệ thì thấy Lý Đông Tuyết sốt ruột chờ trước cửa. Tổng thấy Trần Lạc, tiểu cô nương vừa mừng vừa giận. Mừng là Trần Lạc bình an trở về, giận là tiểu tử này đi ra ngoài thời gian dài mà không chào hỏi tiếng nào.

  - Đại ca của nàng đâu?

  - Còn hỏi? Đại ca của ta mang người tìm ngươi khắp thành đã lâu.

  - Cái này...

  Trần Lạc thầm áy náy, trách mình nổi cơn ghiền mua sắm quên thời gian. Hai người vừa trò chuyện vừa chờ.

  Không lâu sau đám người Lý Trường Phong quay về, thấy Trần Lạc bình an thì mọi người thả lỏng thần kinh. Thấy mọi người lo cho an toàn của mình làm Trần Lạc rất cảm động, tuy ban đầu là hắn cứu Lý Đông Tuyết nhưng ở chung mấy ngày, hắn biết dù không cứ nàng thì tính cách như Lý Trường Phong vẫn sẽ đi ra ngoài tìm hắn.

  - A! Hứa Phi đại nhân đâu?

  - Hứa Phi ở trong nhà chiêu đãi khách, tiệc tối sắp bắt đầu, chúng ta cũng vào đi.

  - Chẳng phải bảo hôm nay đón gió tẩy trần cho Lý Đông Tuyết sao? Tại sao còn mời khách khác đến?

  Lý Trường Phong trả lời:

  - Chắc vì đông người nào nhiệt?

  Đợi khoảng một canh giờ, cái gọi là tiệc tối rốt cuộc bắt đầu trong đại sảnh. Hứa Phi là người chú trọng phô trương, mời khách đến rất nhiều, khoảng mấy chục người. Món ngon vật lạ bày lên nườm nượp, còn có thị nữ, và vũ nữ múa hát.

  - Trần huynh đệ, khách nhân toàn là tiên phong quan trong thành, xem như nhân vật có uy tín danh dự. Huynh đệ nhớ đừng nói gì lung tung, mấy người có thân phận không giống bình thường, chúng ta không trêu vào nổi.

  Trần Lạc gật đầu tỏ vẻ đã biết. Trần Lạc nhìn Hứa Phi trò chuyện vui vẻ với khách khứa trong đại sảnh, hắn không chút hứng thú. So sánh thì các thị nữ, vũ nữ làm Trần Lạc hào hứng hơn.

  - Những thị nữ, vũ nữ này đến từ đâu?

  Trần Lạc nhìn ra các thị nữ không phải Hành Giả, chỉ là tu hành giả bình thường, có một số chỉ mới tu ra linh tướng.

  - Đều là Thiên Dịch thương các.

  - Thiên Dịch thương các cũng làm hoạt động thế này sao?

  - Trong vô tận hải có một số thế giới chuyên môn bồi dưỡng thị nữ và vũ nữ.

  Lần đầu tiên Trần Lạc nghe chuyện lạ này, kinh ngạc hỏi:

  - Có thế giới như vậy sao?

  - Có, trong thế giới kia nhiều tiểu cô nương thuở nhỏ bắt đầu được bồi dưỡng, có người chuyên môn dạy bọn họ cách trở thành thị nữ, vũ nữ. Đến tuổi nhất định sẽ mang bọn họ đến vô tận hải, nhưng từ đó bọn họ không có tự do, chỉ có thể ở trong thành. Khi nào thành tựu Hành Giả thì mới được tự do nhất định.

  - Ra là vậy, thật là rừng lớn chim gì cũng có.

  Lý Trường Phong nói:

  - Trầnh uynh đệ mới vào vô tận hải, chưa xông xáo bên ngoài. Nếu sau này huynh đệ xông pha bên ngoài sẽ mở rộng tầm mắt. Trong vô tận hải bao la vô ngần này có rất nhiều thế giới kỳ lạ, đừng nói một số thế giới chuyên môn bồi dưỡng thị nữ, vũ nữ, còn có thế giới chuyên bồi dưỡng...

  Lý Trường Phong không nói tiếp nhưng Trần Lạc tưởng tượng được, hắn nghĩ nếu có dịp sẽ đi thế giới khác nhìn xem, thuận tiện tăng kiến thức.

  Yến hội kéo dài rất lâu, Hứa Phi ra oai đã ghiền. Nhìn bộ dáng kiêu căng, đắc ý của Hứa Phi, mục đích mời khách đến thật ra không phải vì góp vui mà muốn cho đám người Lý Trường Phong nhìn xem mặt mũi gã to cỡ nào, mời được những nhân vật nổi tiếng có danh dự trong Quảng Lăng thành.

  Không phải Trần Lạc lấy dạ tiểu nhân đo lòng quân tử, Hứa Phi khoe khoang lồ lộ ra mặt.

  Yến hội đến một nửa Hứa Phi giới thiệu Lý Đông Tuyết cho mọi người, còn kêu đám người Lý Trường Phong đi lên kính rượu mọi người. Theo lý thuyết lần đầu gặp mặt kính rượu không có gì đáng trách, vấn đề là Hứa Phi dùng giọng điệu trưởng bối ra lệnh với vãn bối sai Lý Trường Phong đi kính rượu. Nếu chỉ có thế chưa đến nỗi làm Trần Lạc ghê tởm. Hứa Phi kể nhiều chuyện lúc Lý Trường Phong mới vào vô tận hải làm trò hề để chọc mọi người cười.

  Tuy khi Hứa Phi kể chuyện giọng điệu nửa đùa nửa thật nhưng một nửa câu chuyện làm tổn thương lòng tự tôn của đám người Lý Trường Phong.

  Nghe Lý Trường Phong nói Hứa Phi từng là bằng hữu tốt nhất, thân nhất của gã, giờ Hứa Phi lôi chuyện xấu của bằng hữu tốt ra chọc cười cho người, ngẫm lại làm người ta buồn nôn. Trần Lạc nghe không nổi nữa, nhưng đám người Lý Trường Phong không nói gì, hắn là người lạ không tiện xen vào. Trong bữa tiệc Trần Lạc chỉ vùi đầu ăn.

  Yến hội kéo dài bốn, năm canh giờ rốt cuộc kết thúc. Lý Đông Tuyết uống nhiều rượu nhưng không say, tiểu cô nương tôn sùng Hứa Phi một cách mù quáng, gã nói gì là nàng đều thích. Cuối cùng Hứa Phi và mấy tiên phong quan trò chuyện vài việc thú vị, tiểu cô nương càng nghe càng mê, Lý Trường Phong kêu nàng ra ngoài đi dạo cũng bị từ chối. Đám người Lý Trường Phong bất đắc dĩ cùng Trần Lạc đi ra.

  Vừa ra khỏi phủ đệ của Hứa Phi, một huynh đệ của Lý Trường Phong tức giận chửi um sùm:

  - Ta phi! Hứa Phi là cái thứ gì? Tức quá!

  - Mỗi lần gặp mặt đều như vậy, làm như sợ chúng ta không biết bây giờ hắn sống đắc ý thế nào.

  - Đúng vậy! Không nghĩ xem năm xưa nếu không nhờ Trường Phong thì có hắn hôm nay sao?

  - Trần huynh đệ đừng thấy bây giờ Hứa Phi sống tốt vậy, làm tiênp hong quan này nọ. Không giấu gì Trần huynh đệ, ngày xưa chúng ta và Hứa Phi cùng là tu hành giả trong thế giới Thanh Phong, đến vô tận hải là huynh đệ cùng nhau xông pha.

  - Ban đầu Hứa Phi đã mắt cao hơn đầu, không chịu nổi Hành Giả mệt nhọc bôn ba, mấy lần muốn bỏ cuộc, cứ ở mãi trong đảo Trường Lạc. Là chúng ta cực khổ vất vả bôn ba bên ngoài kiếm sinh mệnh chi thạch chia một ít cho Hứa Phi.

  - Dần dần huynh đệ chúng ta có chút danh tiếng bên ngoài, nhất là Trường Phong. Sau này chúng ta quen một đại chủ sự Quảng Lăng thành, coi như giúp đỡ đại chủ sự một việc lớn. Đại chủ sự vì báo đáp chúng ta nên định đề cử Trường Phong đến Quảng Lăng thành nhận chức vụ. Nhưng Trường Phong không đi mà đề cử Hứa Phi cho vị quý công tử kia, từ đó... Vận mệnh của Hứa Phi thay đổi.
   
 16. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Giờ thì tốt rồi, tên này sống tốt, quên sạch huynh đệ chúng ta. Hắn không biết cảm ơn thì thôi, mỗi lần gặp mặt nói mang chúng ta trải nghiệm sự đời, quen mặt nhiều nhân vật có uy tin danh dự. Thật ra Hứa Phi chỉ muốn khoe khoang. Bà nội nó, nếu sớm biết Hứa Phi như thế này thì ngày xưa chúng ta không nên giúp hắn!

  Thì ra giữa đám người Lý Trường Phong và Hứa Phi còn có câu chuyện như vậy. Trần Lạc lắc đầu, không biết nên nói cái gì. Quen bằng hữu, quen huynh đệ không sợ chung hoạn nạn, chỉ sợ không thể hưởng giàu sang. Đặc biệt mấy kẻ thấy lợi quên nghĩa, loại người này rất ghê tởm.

  - Không nên nói vậy, Hứa Phi có ngày hôm nay toàn dựa vào cố gắng của hắn.

  Lý Trường Phong không như mấy Hành Giả khác lòng đầy uất hận, gã nói:

  - Lúc trước ta đề cử Hứa Phi vì cảm thấy hắn thích hợp ở trong thành làm việc này. Từ nhỏ Hứa Phi đã là người thông minh, ta cố gắng tu luyện một tháng không bằng hắn tu luyện một ngày. Hơn nữa Hứa Phi đối xử với người lanh lẹ, am hiểu giao lưu. Ta thì không giỏi mấy việc này, dù có vào Quảng Lăng thành nhận được chức quan thì không lâu sau sẽ bị người đuổi ra. Về mặt này Hứa Phi thích hợp hơn bất cứ ai trong chúng ta.

  - Nhưng mà...

  Một huynh đệ muốn phản bác nhưng bị Lý Trường Phong ngắt lời:

  - Lão Hắc, chuyện này tạm dừng ở đây. Chúng ta và Hứa Phi dù gì từng là huynh đệ chung hoạn nạ, hắn có ngày hôm nay, chúng ta làm huynh đệ nên mừng cho hắn. Những chuyện khác đừng nói nữa, nói nhiều cũng vô nghĩa.

  Lý Trường Phong là đại ca trong nhóm, lời gã nói khá nặng ký.

  Lý Trường Phong nhìn lỗi Trần Lạc:

  - Trần huynh đệ, ngại quá, để Trần huynh đệ thấy trò hề.

  Trần Lạc cười cười.

  Đoàn người đi dạo mấy con phố, cuối cùng vào một tửu quán.

  Trần Lạc cười hỏi:

  - Vừa rồi mấy đại ca uống chưa đủ sao lại thêm hiệp nữa?

  - Ha ha ha, Trần huynh đệ hiểu lầm, chúng ta đến tửu quán không vì uống rượu.

  - Không uống rượu chứ làm gì? Tửu quán là nơi uống rượu, không uống rượu thì vào đây làm chi?

  - Nhiều Hành Giả vào thành sẽ làm hai chuyện. Thứ nhất, mua nhu yếu phẩm. Thứ hai, vào tửu quán. Đương nhiên có một số Hành Giả vào tửu quán thật sự vì uống rượu, nhưng đa phần là muốn tìm hiểu tin tức. Nói cách khác, nếu muốn biết chuyện lớn xảy ra gần đây trong vô tận hải hay chỗ nào sắp có cổ tích hiện thế này nọ thì vào tửu quán là biết tin.

  - Vậy sao?

  - Cái này... Xem như quy tắc xưa truyền thừa đã lâu trong vô tận hải. Nghe nói thật lâu trước kia các Hành Giả ra ngoài xông xáo gặp nhau sẽ kéo vào tửu quán uống rượu, khi uống đa số thảo luận những chuyện gặp được trong chuyến phiêu lưu. Dần dà tửu quán thành nơi biết việc lớn nhanh nhất vô tận hải.

  Thì ra là vậy.

  Trần Lạc theo Lý Trường Phong vào tửu quán. Bên tongt có rất nhiều người, đông nghẹt người, lầu các ba tầng đầy ắp người, trên hành lang cũng chật ních, thật hỗn loạn. Trần Lạc lắng nghe một lúc, đúng như Lý Trường Phong nói, mọi người ở đây đều thảo luận việc lớn xảy ra gần đây trong vô tận hải.

  Trong đó có tin Nữ Oa thức tỉnh. Có người nói gần đây hai tộc thần và ma cổ xưa có hành động lớn, nói các cung chủ dần thức tỉnh.

  Trần Lạc nghĩ ngay đến nhóm Lạc Anh, Tiết Thường Uyển, Hoàng Tuyền, Mạc Khinh Sầu. Đám nữ nhân toàn có thân phận hai tộc thần và ma cổ xưa, nhóm Hành Giả thảo luận hai tộc thần và ma có hành động không biết liên quan đến việc các nữ nhân thức tỉnh không.

  Trần Lạc lắc đầu không nghĩ tiếp. Đối với đám nữ nhân Lạc Anh từ lúc ở thế giới Vân Đoan những gì nên trả hoặc không nên trả thì Trần Lạc đã trả lại hết. Hắn không nợ bất cứ ai, cũng không muốn biết chuyện liên quan các nàng nữa.

  Các Hành Giả trong tửu quán thảo luận về hai tộc thần và ma, khá nhiều người sôi nổi bàn tán Thất Dạ cướp Đại Địa chi thư. Bọn họ nói đại nhân vật trắng và đen trên trời dưới đất đều đang tìm gã. Nhất là các lão ma dưới đất, tìm Thất Dạ sắp điên nhưng không có chút tin tức gì về gã.

  Trần Lạc thầm cầu nguyện cho đại ca của mình, hy vọng Thất Dạ bình yên vô sự.

  Những Hành Giả thảo luận sự kiện hầm bà lằng đủ thứ, bao gồm đại thế lực nào có người thành quả phụ. Điều duy nhất làm Trần Lạc khó hiểu là không ai thảo luận việc tranh giành Nhân Thư trong Vân Đoan.

  Trần Lạc rất rõ ràng lúc hắn cướp Nhân Thư thì đám đại nhân vật vô tận hải biết hết, Thất Dạ cũng khẳng định như vậy. Nhưng không hiểu sao không ai nói về điều này, chẳng lẽ bọn họ không biết?

  Đương nhiên Trần Lạc không rảnh rỗi sinh nông nỗi hy vọng chuyện này truyền ra ngoài, không ai biết càng tốt. Trần Lạc chỉ thấy lạ.

  - Này, nghe gì chưa? Ba ngày sau là đại thọ vạn năm của Ngọc Hoành lão gia tử.

  - Vớ vẩn, chuyện lớn vậy có ai không biết?

  - Nghe đồn các nhân vật có uy tín trong thành đều sẽ tham gia, lúc đó chắc náo nhiệt lắm.

  - Nhảm không chịu nổi. Ngươi không nhìn xem Ngọc Hoành lão gia tử là ai? Đó là lão thành chủ quảng Lăng thành, còn là Ngọc Hoành chân nhân thanh danh lan xa. Lão gia tử đại thọ vạn năm, ai dám không nể mặt? Khi đó không chỉ các nhân vật có uy tín trong Quảng Lăng thành tham gia, e rằng các thế lực lớn nhỏ quanh Quảng Lăng thành cũng sẽ đến chúc mừng.

  - Nghe nói vì chúc thọ cho lão gia tử, thành chủ đại nhân cố ý mời Bà Sa tiểu thư.

  - Bà Sa tiểu thư? Có phải là Bà Sa từng dùng một khúc hát sinh mệnh chấn kinh vô tận hải không?

  - Đương nhiên là Bà Sa tiểu thư đó rồi.

  - Trời, thật sự là Bà Sa tiểu thư sao? Nàng là tình nhân trong mộng của ta!

  - Vớ vẩn, ngươi hỏi mọi người xem Bà Sa tiểu thư không là tình nhân trong mộng của ai? Người nghe Bà Sa tiểu thư diễn tấu đều bị tiếng cầm đánh động. Nhớ năm xưa ta may mắn được nghe Bà Sa tiểu thư đàn một khúc 'Hồn đoạn luân hồi', thật... Thật là...

  - Là cái gì?

  - Cảm giác đó như chính mình lạc vào ý cảnh, ruột gan đứt đoạn, giống như thật sự qua luân hồi đi tìm người có duyên kiếp trước của mình. Bây giờ nhớ lại ta vẫn có cảm giác không nói nên lời kia, nếu đời này lần nữa được nghe Bà Sa tiểu thư đàn kêu ta đi chết cũng cam lòng.

  - Cái này dễ, tìm cách tham gia đại họ của Ngọc Hoành lão gia tử là được, chắc chắn sẽ nghe tiếng đàng của Ngọc Hoành lão gia tử.

  - Tiểu bối vô danh như chúng ta làm gì có tư cách tham gia đại thọ vạn năm của Ngọc Hoành lão gia tử?

  Trần Lạc nghe đám người trong tửu quán xì xầm gì mà Ngọc Hoành lão gia tử, Bà Sa tiểu thư, hắn chưa từng nghe qua cũng không có hứng thú muốn biết. Có người nói lúc Ngọc Hoành lão gia tử đại thọ không chỉ Bà Sa tiểu thư gây hào hứng, còn có Thiên Khải thương các dự định đại hội đấu gái đã lâu. Trần Lạc thấy khó hiểu, hắn nhớ đại chưởng quầy Thiên Khải thương các bảo ba ngày sau sẽ đấu giá đầu phật trong hội đấu giá, hay hội đấu giá Thiên Khải thương các định nương địa thọ của Bà Sa tiểu thư?
   
 17. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Nói vậy là Trần Lạc muốn đi đấu giá đầu phật thì phải tham gia thọ yến của người khác? Nếu Ngọc Hoành lão gia tử là người quen cũng không có gì, vấn đề là hắn không quen người ta thì làm sao tham gia thọ yến? Dù Trần Lạc muốn đi nhưng người ta cho hắn vào mới được.

  Thật rắc rối.

  Trần Lạc rất có hứng thú đầu phật đó, hắn quyết tâm lấy bằng được. Nếu không thể thì đi ăn trộm.

  Khoan, đó dù gì là Thiên Khải thương các, tuy chưa thể khẳng định chủ nhân cửa tiệm có phải là Úy Thiên Long không nhưng tám, chín phần mười đúng người. Trần Lạc nghĩ tìm hết cách trước rồi tính.

  Trần Lạc ở trong tửu quán nghe ngóng một lát sau thấy chán, quá nhiều người chen chúc va đụng vào người thật khó chịu, đám người Lý Trường Phong cũng thấy quá đông. Mấ người bàn bạc xong đứng dậy đi.

  Vừa ra khỏi tửu quán, vị huynh đẹ của Lý Trường Phong vui mừng nói:

  - Tuyệt vời, Bà Sa tiểu thư sắp đến Quảng Lăng thành, thật hưng phấn!

  Mấy Hành Giả khác cũng lộ nét mặt háo hức. Lý Trường Phong tính tình trầm ổn cũng biểu lộ ngưỡng mộ.

  Trần Lạc tò mò hỏi:

  - Bà Sa có sức hấp dẫn lớn vậy sao? Các người có cần như vậy không? Chỉ là một người đánh đàn chứ có gì.

  Ai ngờ Trần Lạc nói câu đó xong mấy huynh đệ khó chịu ra mặt.

  Lý Trường Phong trước tiên nghiêm nghị nói:

  - Trần huynh đệ, lời như vậy nói trước mặt chúng ta thì được, tuyệt đối đừng nói với người ngoài nếu không sẽ bị đánh chết.

  - Khoa trương vậy sao?

  - Không khoa trương, chuyện này từng xảy ra. Lúc trước một vị quý công tử theo đuổi Bà Sa tiểu thư nhưng không được để ý, thế là quý công tử tung tin nói xấu Bà Sa tiểu thư, kết quả bị mấy vạn Hành Giả vây công, gia tộc của quý công tử cũng bị mọi người bứng gốc.

  Trần Lạc tặc lưỡi:

  - Má ơi.

  Trần Lạc kinh thán lực lượng tôn sùng mù quáng, càng ngạc nhiên sức hấp dẫn của Bà Sa tiểu thư.

  - Trần huynh đệ không biết, Bà Sa tiểu thư hiện nay là một trong những ngôi sao của vô tận hải, dựa vào một thanh Đại Tàng Bàn Nhược Cầm trên chấn các thần, dưới nhiếp vạn ma. Bà Sa tiểu thư từng một mình đàn trong vô tận hải khiến cửu thiên cửu u, thiên đường địa ngục nở rộ vì nàng, khiến khắp vô tận hải rộ lên cầu vồng sinh mệnh.

  - ...

  Trần Lạc ngây người, không tin nổi, khoa trương đến thế là cùng. Trần Lạc sừng sờ nửan gàym ới phun ra một chữ: Quá oai.

  Thiên địa to lớn không gì không có, đàn cầm mà đến trình độ này, Bà Sa tiểu thư xem như người số một xưa nay.

  Trần Lạc biết điều này không liên quan đến cầm, dính dáng tới phật mới đùng, nghe chữ Bà Sa là biết, còn có Đại Tàng Bàn Nhược Cầm. Tổng kết lại Bà Sa tiểu thư liên quan đến hật, Trần Lạc không dám vỗ ngực bảo hắn hiểu rõ về phật bao nhiêu nhưng dù gì cũng thành tựu tyhân đại niết bàn chí cao vô thượng củap hật gia, ngộ ra Bát Bộ Thiên Long cấm kỵ phật gia nên hiểu biết chút ít chữ phật.

  Phật, rất bí ẩn, hư ảo, ít ai hiểu thấu. Không chỉ trong thế giới Vân Đoan, dường như trong vô tận hải cũng hiếm người biết. Trước mắt Trần Lạc không rõ ràng lý do, có một điều chắc chắn rằng phật vô cùng cường đại. Không nói thứ khác, ngày xưa Trần Lạc thành tựu đại niết bàn, Bát Bộ Thiên Long là biết, còn một điều nữa là nhân quả.

  Trần Lạc bây giờ không còn là thiếu niên ngày xưa chuyện gì cũng không hiểu. Thất Dạ cho biết Nhân Quả chi tâm là một trong vĩnh hằng sinh ra cùng với hỗn độn sơ khai, vận mệnh cũng dnương tựa vào nhân quả diễn sinh ra, nhân quả là một pháp tắc trong phật. Từ điều này thì biết phật tồn tại có lẽ liên quan đến hỗn độn, thậm chí lớn hơn cả thần ma.

  Có lẽ bởi vì phật quá mạnh nên cuối cùng bị thần ma chèn ép, từ xưa đến nay hiếm ai tu phật.

  Đương nhiên loại suy đoán này hoàn toàn không có căn cứ.

  - Ngọc Hoành lão gia tử này mặt mũi lớn thật, nghe nói hơn mười năm trước một vị thượng nhân địa vị cực cao mời Bà Sa tiểu thư đàn một khúc nhưng bị từ chối.

  - Không phải mặt mũi Ngọc Hoành lão gia tử lớn mà là nữ nhi của lão gia tử, tức thành chủ hiện tại của Quảng Lăng thành chơi thân với Bà Sa tiểu thư, nên mới mời được người. Nói câu khó nghe, Ngọc Hoành lão gia tử đúng là mặt mũi lớn, thân phận, địa vị không nhỏ nhưng chỉ nổi trong Quảng Lăng thành, ra vô tận hải thì Ngọc Hoành lão gia tử cùng lắm là một chân nhân.

  - Ài, nếu được nghe Bà Sa tiểu thư đàn một khúc thì tuyệt vời, ta nằm mơ cũng muốn nghe.

  - Vậy ngươi chỉ có thể nghe trong mơ. Dù sao Bà Sa tiểu thư đến chúc thọ Ngọc Hoành lão gia tử, muốn nghe phải tham gia đại thọ, chúng ta có tư cách đi không?

  - Ài.

  Tiếng thở dài kể rõ buồn bực, bất đắc dĩ, đau khổ của mấy huynh đệ.

  Lý Trường Phong lo cho tiểu muội nên không tâm tình đi dạo lâu. Mấy người quay về phủ đệ của Hứa Phi, khách đi gần hết, Hứa Phi và Lý Trường Phong đang ở trong đình viện uống trà thơm, trò chuyện vui vẻ. Thấy đám người Lý Trường Phong trở về, tiểu cô nương oán trách bọn họ đi ra ngoài chơi không dẫn nàng theo.

  Lý Trường Phong biết nói gì đây? Lúc chuẩn bị đi ra ngoài gã không chỉ một lần kêu Lý Đông Tuyết, nhưng nàng mải mê nghe Hứa Phi và mấy khách nói chuyện, không thèm quan tâm Lý Trường Phong. Mặc dù bị Lý Đông Tuyết trách ngược nhưng hết cách, ai kêu nàng là tiểu muội của gã? Lý Trường Phong chỉ có thể xin lỗi.

  - Hì hì, cho đại ca biết tin tốt. Đại ca biết không? Bà Sa tiểu thư sắp đến Quảng Lăng thành, nghe Hứa Phi ca ca nói nhiều sự tích của Bà Sa tiểu thư, ta thật tôn sùng tiểu thư, rất muốn nghe Bà Sa tiểu thư đàn một khúc.

  - Chuyện này đã đồn khắp thành, giờ mọi người đều bàn tán về nó.

  Một huynh đệ nói:

  - Đừng nói tiểu muội, hỏi xem trong Quảng Lăng thành này ai không muốn nghe Bà Sa tiểu thư đàn khúc nhạc? Nhưng ai được như nguyện?

  Lý Đông Tuyết vui vẻ nói:

  - Ta đây, ta được như nguyện!

  - Ngươi? Tiểu nha đầu.

  - Hì hì, các người không biết,Hứa Phi ca ca nói hai ngày nữa sẽ mang ta tham gia thọ yến của lão gia tử, vậy là ta sẽ được nghe Bà Sa tiểu thư đàn! Thế nào, hâm mộ không?

  Nói không hâm mộ là xạo, nhưng hâm mộ thì hâm mộ, đám người Lý Trường Phong định qua hôm nay sẽ đi. Giờ Hứa Phi định mang Lý Đông Tuyết đi tham gia thọ yến của Ngọc Hoành lão gia tử thì thật khó xử.

  Hứa Phi ngồi trong lương đình không thèm nhìn đám người Lý Trường Phong, gã cười tủm tỉm nhấp ngụm trà.

  Hứa Phi nói:

  - Trường Phong, không phải ta không muốn mang các người đi nhưng quá nhiều người tham gia thọ yến, chỗ ngồi có hạn. Không giấu gì ngươi, chính ta cũng không nhận được mời, ta đi được là nhờ Phong công tử dẫn dắt. Đông Tuyết thì do Phong công tử thích nàng nên mới được, đương nhiên có phần vì nể mặt ta. Mang Đông Tuyết đi mở mắt cũng tốt.
   
 18. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Lý Trường Phong biết đại thọ vạn năm của Ngọc Hoành lão gia tử ngưỡng cửa sẽ rất cao, dù sao Bà Sa tiểu thư sắp đến, còn có hội đấu giá Thiên Khải thương các chuẩn bị đã lâu. Nhưng Lý Trường Phong không muốn tiểu muội tham gia loại yến hội này.

  Lý Trường Phong nói:

  - Hứa Phi, ngươi chịu mang Đông Tuyết đi tham gia thọ yến của lão gia tử, ta rất vui, rất biết ơn. Nhưng chúng ta định ngày mai rời khỏi Quảng Lăng thành.

  Hứa Phi nhếch môi cười nhạo:

  - Đi? Đi đâu? Về đảo Trường Lạc của ngươi sao?

  Hứa Phi xụ mặt, đặt tách trà xuống, không thèm nhìn Lý Trường Phong cái nào.

  Hứa Phi nói:

  - Trường Phong, nghĩ tình cũ nên ta không muốn nói gì ngươi, nhưng ngươi một lần rồi lại hai lần, ba lần ngỗ nghịch với ta là có ý gì?

  - Ta không có ý gì, chỉ là...

  - Chỉ là cái gì? Bây giờ cơ hội tốt bày ra trước mắt nhưng ngươi lại cứ chối đẩy. Đây là đại toh vạn năm của Ngọc Hoành lão gia tử, không nói đến Bà Sa tiểu thư, đến tham gia yến hội toàn là đại gia tộc Quảng Lăng thành, còn có các đại nhân vật thế lực lớn nhỏ quanh thành. Bọn họ là nhân vật có uy danh, có thân phận, đây là cơ hội trời ban cho bất cứ ai. Bây giờ khó khăn lắm Phong công tử tranh thủ một ghế cho Lý Đông Tuyết, vậy mà ngươi... Ha ha ha.

  Thấy đại ca không định cho mình đi, Lý Đông Tuyết lắc cdánh tay Lý Trường Phong, làm nũng nói:

  - Đại ca, xin đại ca, cho muội muội đi được không? Qua mấy ngày chúng ta lại về đảo Trường Lạc được không? Người ta rất muốn thấy Bà Sa tiểu thư, rất muốn xem Bà Sa tiểu thư có thật sự giỏi như trong truyền thuyết không.

  Hứa Phi không khách sáo nói:

  - Trường Phong, chẳng lẽ ngươi muốn để Đông Tuyết suốt đời giống như ngươi cả sống ngày càng khổ trong vô tận hải sao? Đông Tuyết là muội muội của ngươi, ngươi không nghĩ để nàng quen một số quan to quý nhân sao?

  Lời Hứa Phi nói đâm đau Lý Trường Phong. Gã không muốn dể tiểu muội về sau sống trong nguy hiểm tính mạng giống như gã, nhưng Lý Trường Phong càng không muốn để tiểu muội quen biết cái gọi là quan to quý nhân, đây là lý do gã hản đối.

  Lý Trường Phong chỉ muốn tiểu muội đơn thuần sống vui vẻ trong vô tận hải, gã không muốn tiểu muội sống thật phức tạ. Lăn lộn trong vô tận hải hơn ngàn năm, Lý Trường Phong hiểu rằng nhiều nữ nhân thấy người sang bắt quàng làm họ đều thành đồ chơi cho đám quý công tử. Đây là lý do Lý Trường Phong phản đối kịch liệt.

  Nhưng Lý Trường Phong làm sao mở miệng nói ra lý do cho tiểu muội? Nếu bắt buộc kéo tiểu muội đi, Lý Trường Phong hiểu biết Lý Đông Tuyết, tiểu muội sẽ hận gã suốt đời.

  Phải làm sao đây?

  Chợt một thanh âm cao cao tại thượng truyền vào tai Lý Trường Phong:

  - Như thế nào? Chẳng lẽ Phong Ngọc Thiềm ta muốn mang Đông Tuyết tham gia đại thọ vạn năm của Ngọc Hoành lão gia tử mà ngươi không vui sao?

  một đoàn bốn, năm người xuất hiện. Thân phận của bọn họ không tầm thường, bốn người là tiên phong quan Quảng Lăng thành giống Hứa Phi, người đi đầu là một nam nhân mặt ngọc khoảng ba mươi tuổi, chính là Phong công tử mà Hứa Phi nói.

  Phong công tử là một vị quý công tử, từ trong bụng mẹ đã thành tựu Hành Giả, khi sinh ra là tiên thiên Hành Giả. Tiên thiên chi khí thiên nhiên tinh thuần trên người Phong công tử rất là rõ ràng, mọi người tại đây cảm nhận rõ rệt.

  Phong Ngọc Thiềm xuất hiện, Hứa Phi lập tức đi lên đón. Đám người Lý Trường Phong không dám chậm trễ, tôn kính gọi tiếng Phong công tử.

  Nói đến thì Lý Trường Phong không xa lạ gì Phong Ngọc Thiềm, cộng thêm lần này đã gặp mặt ba lần. Nếu muốn lăn lộn quanh Quảng Lăng thành thì không thể bỏ qua Phong Ngọc Thiềm, cái tên Phong Ngọc Thiềm rất nổi tiếng trong Quảng Lăng thành. Gia tộc của Phong Ngọc Thiềm là danh môn vọng tộc cổ xưa trong Quảng Lăng thành, sau lưng có nhiều thế lực chống đỡ.

  Phong Ngọc Thiềm rất có thủ đoạn, lung lạc nhiều người. Một phần ba tiên phong quan trong Quảng Lăng thành do một tay Phong Ngọc Thiềm bồi dưỡng, Hứa Phi tuy không được gã đưa lên cao nhưng hiện tại đã là người của gã.

  Nói cách khác, Hứa Phi có nhà của mình, sống tốt trong Quảng Lăng thành thời gian ngắn ngủi thế này toàn dựa vào Phong Ngọc Thiềm nâng đỡ. Đại thọ vạn năm của Ngọc Hoành lão gia tử lần này Phong Ngọc Thiềm chẳng những mang Hứa Phi còn định đưa Lý Đông Tuyết đi, đủ thấy gã xem trọng Hứa Phi cỡ nào.

  - Phong công tử, nhóm Lý Trường Phong chưa thấy qua quen mặt, xin Phong công tử đừng chấp nhặt với hắn làm gì.

  Hứa Phi nói Lý Trường Phong như thế, Lý Trường Phong không lộ vẻ tức giận gì. Chẳng những thế, khi Lý Đông Tuyết tỏ vẻ bực tức vì câu này, định bênh đại ca thì bị Lý Trường Phong ngăn lại.

  Trong lòng Lý Trường Phong biết rõ thân phận như Phong Ngọc Thiềm là gã không trêu vào được, dù không muốn nhưng gã phải công nhận nếu Phong Ngọc Thiềm muốn tiêu diệt gã thì chỉ cần nói một câu, không ai dám nói gì gã.

  Phong Ngọc Thiềm ngồi xuống:

  - Chưa thấy qua quen mặt cũng không sao, quan trọng là biết tự lượng sức mình.

  Phong Ngọc Thiềm lạnh nhạt nói:

  - Đại thọ vạn năm của Ngọc Hoành lão gia tử đại biểu ý nghĩa như thế nào, đám người như các ngươi không hiểu được.

  Từ khi hỗn độn sơ khai vô tận hải đã tồn tại, trên có các thần, dưới có vạn ma, gia tộc truyền thừa xa xưa đếm không xuể. Có một số người không trêu vào được, đừng cãi lại theo lý, càng đừng cậy mạnh sính anh hùng, không thì cuối cùng chịu thiệt là bản thân. Sĩ diện? Ngại quá, bôn ba trong vô tận hải hơn một ngàn năm, cảm xúc lớn nhất của Lý Trường Phong là hậu tihên Hành Giả không có mặt mũi.

  Lý Trường Phong như thế, mấy huynh đệ khác cũng biết. Nên khi Phong Ngọc Thiềm răn dạy, bọn họ không dám nói chuyện.

  Nhưng Lý Đông Tuyết mới vào vô tận hải khó chịu nói:

  - Phong công tử sao có thể nói vậy với đại ca của ta? Hơn nữa...

  Đám người Lý Trường Phong vội ngăn Lý Đông Tuyết lại. Hứa Phi tức giận trừng Lý Đông Tuyết ra hiệu nàng đừng lắm miệng.

  Hứa Phi cười nịnh với Phong Ngọc Thiềm:

  - Phong công tử, Lý Đông Tuyết còn nhỏ, mới vào vô tận hải, xin công tử...

  Phong Ngọc Thiềm không giận, ngược lại cười nói:

  - Hứa Phi ơi là Hứa Phi, chẳng lẽ ở trong mắt ngươi thì Phong Ngọc Thiềm ta là loại người hẹp hòi vậy sao?

  Phong Ngọc Thiềm cười tủm tỉm nhìn Lý Đông Tuyết, nói:

  - Huống chi ta rất thích tính cách ngay thẳng của Đông Tuyết.

  Lý Trường Phong sợ tiểu muội nói linh tinh đắc tội Phong Ngọc Thiềm, gã rối rít xin lỗi sau đó kéo Lý Đông Tuyết đi.

  Tiểu cô nương khó chịu nói:

  - Đại ca, đại ca! Làm gì vậy?

  - Có biết mới rồi muội gây họa lớn không? Thân phận như Phong Ngọc Thiềm muốn giết chúng ta đơn giản như giẫm chết một con kiến.

  Mới rồi Lý Đông Tuyết cãi lại Phong Ngọc Thiềm làm Lý Trường Phong sợ toát mồ hôi lạnh. Lý Đông Tuyết thì không để bụng, còn cười trêu đám người Lý Trường Phong nhát gan sợ rắc rối. Lý Trường Phong cố gắng khuyên nhủ nàng.

  Thoáng chốc biểu tình hờ hững trên mặt Lý Đông Tuyết thay đổi thành nghiêm túc, nàng nói:

  - Đại ca, ta đã không còn là tiểu cô nương ngày xưa, đại ca không cần nói đạo lý lớn với ta. Ta biết rõ mình đang làm gì, rất rõ ràng chính mình muốn làm cái gì.
   
 19. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Lý Đông Tuyết đột nhiên trở nên nghiêm túc lsàm Lý Trường Phong ngây người, cảm giác như thiếu nữ không hiểu chuyện trong mắt gã thoáng chốc thành người lớn. Trần Lạc đồng cảm.

  - Đại ca, tiểu muội biết trong mắt đại ca thì tiểu muội mãi mãi là tiểu cô nương ngây thơ không biết gì. Đại ca lo lắng đủ điều cho tiểu muội, tiểu muội rất vui, tiểu muội biết đại ca lo điều gì. Nhưng tiểu muội muốn nói với đại ca rằng tiểu muội không cần đại ca lo.

  - Mặc dù tiểu muội đến vô tận hải không lâu, vào Quảng Lăng thành có hai ngày, nhưng thế này đã quá đủ với tiểu muội. Rất nhiều chuyện tiểu muội không nói không có nghĩa là không biết.

  - Tiểu muội biết giữa đại ca và Hứa Phi xảy ra chuyện gì không thoải mái. Tiểu muội không biết đó là chuyện gì, cũng không muốn biết. Đây là chuyện giữa nam nhân các người, nếu tiểu muội xen vào sẽ làm chuyện càng tệ hơn.

  - Vừa rồi Phong Ngọc Thiềm nhục nhã đại ca, không phải tiểu muội xúc động mở miệng cãi lại Phong Ngọc Thiềm. Đại ca nghĩ tiểu muội ta trẻ người non dạ, làm việc bồng bột? Trước kia thì đúng, nhưng tiểu muội sớm không phải Lý Đông Tuyết ngày xưa. Hiện tại tiểu muội nhìn người, nhìn việc đều có lý luận của mình. Tiểu muội dám cãi lại Phong Ngọc Thiềm vì biết Phong Ngọc Thiềm sẽ làm gì tiểu muội.

  - Có lẽ đại ca sẽ nói phảm hạnh của Phong Ngọc Thiềm không ngay thẳng, có ý đồ với tiểu muội. Ha ha ha, làm một nữ nhân, tiểu muội biết rõ ưu thế của mình là gì, sức hấp dẫn của mình là gì. Tiểu muội càng rõ ràng thân phận, vị trí của mình.

  - Tiểu muội hiểu cách lợi dụng ưu thế của mình có được thứ mình muốn. Tiểu muội sớm hiểu làm sao thể hiện giá trị của mình trong quan hệ giao tiếp phức tạp. Đại ca, tiểu muội nói giá trị này không phải sắc đẹp thể xác mà là thức phức tạp hơn.

  - Đại ca, tiểu muội đã lớn, sớm lớn lên...

  Nghe Lý Đông Tuyết nói hàng loạt, Lý Trường Phong ngớ người, đứng ngây như phỗng, trừng mắt ốc bưu. Lý Trường Phong không dám tin, gã cảm thấy tiểu muội trở nên vô cùng xa lạ, xa lạ như hai người khác nhau, xa lạ làm Lý Trường Phong không dám nhận.

  Trần Lạc ngạc nhiên nhìn Lý Đông Tuyết. Ban đầu Trần Lạc tưởng Lý Đông Tuyết là tiểu cô nương ngây thơ hoạt bát, nhìn cách nói năng, cách đối nhân xử thế đều có vẻ thơ ngây không hiểu chuyện. Nhưng nghe Lý Đông Tuyết thổ lộ Trần Lạc mới biết hắn bị lừa.

  Ngây thơ, hoạt bát là ngụy trang, Lý Đông Tuyết lừa hết mọi người, bao gồm đại ca ruột của nàng. Lý Đông Tuyết thật là một nữ nhân tâm trí kín đáo, giỏi quan sát lòng người, biết tiến lùi, hiểu nặng nhẹ, biết cách lợi dụng chính mình và mọi ưu thế.

  Trong ấn tượng của Trần Lạc thì loại nữ nhân này cực kỳ đáng sợ, bọn họ dễ dàng đùa bỡn nhiều nam nhân trong lòng bàn tay, lợi dụng mọi thứ của mình giành láy thứ mình muốn.

  May mắn Lý Đông Tuyết tự mình nói ra, nếu không Trần Lạc tuyệt đối không bao giờ tưởng tượng nổi cô nương này trong lòng phức tạp như vậy.

  Lý Đông Tuyết thay đổi làm Lý Trường Phong quá giật mình, mãi một lúc lâu mới phản ứng lại:

  - Tiểu muội... Muội... Muội...

  - Đại ca, mặc dù ta không thích Hứa Phi nhưng có một câu hắn nói rất đúng. Dù ở khi nào, nơi nào, muốn có một góc trời của riêng mình, chỉ dựa vào sức mạnh thì không thể thực hiện được. Trong thế giới Thanh Phong là như thế, vô tận hải so với thế giới Thanh Phong chẳng qua là vũ đài càng lớn, rộng hơn, bản chất không khác gì. Vẫn có người thống trị nắm giữ sinh tử, có đại nhân vật cao không thể với tới. Nếu chúng ta không muốn bị người giẫm lên thì phải tìm hết cách bò lên trên.

  Giờ phút này, Trần Lạc rất muốn vỗ tay khen Lý Đông Tuyết, hắn đồng ý hai tay hai chân lời nàng nói.

  - Tiểu muội không thích Hứa Phi? Chẳng phải lúc nhỏ muội rất tôn sùng hắn sao?

  - Đại ca cũng nói là lúc nhỏ, tiểu muội đã nói mình trưởng thành từ lâu, không còn là Lý Đông Tuyết trước kia. Tiểu muội vốn còn chút hảo cảm với Hứa Phi nhưng lần này gặp mặt thì biến mất sạch. Nhất là nhìn Hứa Phi vênh váo tự đắc, đắc ý quên hình làm tiểu muội phản cảm hơn. Hứa Phi không chỉ một lần ra tiếng nhục nhã đại ca, tiểu muội ghi nhớ hết. Nếu không phải tiểu muội vừa vào vô tận hải, thực lực không tốt thì đã sớm tiêu diệt Hứa Phi.

  Má ơi, Lý Đông Tuyết thật là...

  Hay nói nữ nhân thông minh không dễ chọc, giờ thấy mới biết câu này đúng.

  Trần Lạc nhìn ra được Lý Đông Tuyết không nói đùa, nàng nói cực kỳ nghiêm túc, vô cùng nghiêm túc. Đáng sợ là khi Lý Đông Tuyết nói muốn tiêu diệt Hứa Phi, mắt nàng lóe sát khí, đó là sát khí coi thường sinh mệnh. Dù ngươi giết một ngàn, một vạn người cũng khó đến tình độ coi rẻ sinh mệnh, ít nhất Trần Lạc không làm được.

  Lý Trường Phong cũng phát hiện mắt Lý Đông Tuyết lóe sát khí coi thường sinh mệnh, sát cơ đó khiến gã hiểu ra Lý Đông Tuyết bây giờ không còn là tiểu muội ngây thơ đáng yêu ngày xưa, nàng đã trưởng thành, thay đổi. Lý Trường Phong không còn hiểu Lý Đông Tuyết nữa.

  - Được rồi, nếu nhóm đại ca không có việc gì thì hãy đi dạo trong thành, muội về trước.

  Lý Đông Tuyết nói xong quay đi, để lại đám người Lý Trường Phong vẻ mặt ngạc nhiên. Lý Trường Phong phản ứng lại định đuổi theo nhưng bị Trần Lạc ngăn lại.

  - Trường Phong đại ca, thôi, hãy để nàng đi.

  - Nhưng...

  Trần Lạc vỗ vai Lý Trường Phong:

  - Nhưng nhị gì, nghe tiểu cô nương vừa nói thì Hứa Phi, Phong Ngọc Thiềm không đấu lại nàng, sợ là mười Hứa Phi, mười Phong Ngọc Thiềm cộng lại cũng không thắng nàng. Trường Phong đại ca đừng khuyên nữa, tiểu cô nương kia bây giờ chơi thủ đoạn rất cao, hai ta không hiểu nổi. Lo lắng thì ta cảm thấy so với tiểu cô nương, Trường Phong đại ca nên lo cho Hứa Phi mới đúng.

  Trần Lạc nhìn hướng Lý Đông Tuyết biến mất, hắn cảm thán rằng:

  - Sau này tiểu cô nương thành tựu không giống bình thường, nữ nhân mà dùng thủ đoạn thì ác hơn nam nhân nhiều.

  Trần Lạc không thích nữ nhân bụng đen, nhưng không ghét. Trong mắt Trần Lạc bây giờ gian lận lừa trộm thế nào, miễn dựa vào sức mình kiếm cơm thì Trần Lạc không quá ghét. Có thể hố người, lừa người, gạt người là có bản lĩnh, nói câu khó nghe, đầu năm nay người yên phận thành thật không sống nổi. Càng đừng nói trong vô tận hải nơi pháp tắc thiên địa không thể bao phủ, ngươi trông chờ vào nó công bằng? Được không?

  Trong vô tận hải không có trời trăng, thời gian qua khá nhanh. Nhất là nhóm Hành Giả dựa vào căn nguyên cường đại chống đỡ không cần ngủ, thấy mệt thì tĩnh tọa giây lát là sẽ khỏe khoắn làm bảy ngày.

  Ba ngày qua nhanh như gió.

  Sáng sớm Lý Đông Tuyết đã đi cùng Hứa Phi tham gia đại thọ vạn năm của Ngọc Hoành lão gia tử, để lại năm người Lý Trường Phong rối rắm ngây người. Từ khi biết Lý Đông Tuyết thay đổi, ba ngày nay Lý Trường Phong không khuyên nàng nữa.

  Đối mặt tiểu muội tâm trí phức tạp như thế, Lý Trường Phong biết khuyên cái gì? Gã có thể khuyên điều gì? Lý Trường Phong không khuyên được. Dù vậy Lý Trường Phong không yên tâm tiểu muội, dù sao đó là muội muội ruột, gã không thể không lo lắng.
   
 20. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Nhưng giờ có lo cũng vô dụng. Lý Trường Phong không tư cách tham gia thọ yến của Ngọc Hoành lão gia tử, biết làm sao?

  Lý Trường Phong thở ra, bốn huynh đệ khác cũng thở dài thườn thượt.

  - Trần huynh đệ còn chưa về sao?

  Ba ngày qua không chỉ Lý Đông Tuyết bí hiểm, Trần huynh đệ này cũng thập thò lén lút, thường đi ra ngoài một mình, mới dời mắt một cái đã không thấy người đâu.

  - Trần huynh đệ nói đi ra ngoài có công chuyện, lâu như vậy chắc đã làm xong. Hay chúng ta đi tìm Trần huynh đệ?

  Mấy người bàn bạc xong quyết định đi tìm Trần Lạc, mới ra khỏi cửa thì thấy một thanh niên chậm rãi đến gần. Thanh niên thân hình mảnh khảnh mặc áo lam bình thường, khuôn mặt trắn trẻo đẹp trai, cảm giác ăn trơm trắng, chính là Trần Lạc.

  Trần Lạc sải bước tới gần, tay cầm mấy trái cây đỏ rực, vừa đi vừa nhai.

  Thấy Lý Trường Phong,Trần Lạc cười nói:

  - Các đại ca nếm thử đi, thứ này ăn khá ngon.

  Đám người Lý Trường Phong thấy trái cây đỏ rực trong tay Trần Lạc thì biến sắc mặt, buột miệng kêu lên:

  - Lưu Hỏa quả! Đây là Lưu Hỏa quả! Trần huynh đệ kiếm đâu ra?

  Không phải đám người Lý Trường Phong chưa thấy quen mặt, ngược lại bọn họ biết Lưu Hỏa quả là gì nên mới giật mình. Trong chợ một trái Lưu Hỏa quả giá thấp nhất là một ngàn, Trần Lạc cầm hơn hai mươi trái tức là hai vạn viên sinh mệnh chi thạch.

  Đám người Lý Trường Phong xông pha bên ngoài suốt năm không kịp được vài trăm sinh mệnh chi thạch, hỏi sao bọn họ không hết hồn?

  - Bằng hữu tặng, nếm thử đi, vào miệng nóng rực, ăn rất thích.

  - Bằng hữu tặng? Là bằng hữu gì?

  - Trần huynh đệ chẳng phải vừa đến vô tận hải sao? Tại sao có bằng hữu trong Quảng Lăng thành?

  - Thì chơi trong Quảng Lăng thành mấy ngày nên quen bằng hữu.

  Chơi trong Quảng Lăng thành mấy ngày nên quen bằng hữu? Là loại bằng hữu gì mà rộng rãi khoát xương, mới quen biết đã tặng nhiều Lưu Hỏa quả thế này? Một hơi tặng cả đống, số trái cây Trần Lạc ôm trong tay đáng giá hai vạn, chưa tính mấy trái cây bị hắn ăn.

  Trời!

  Lần đầu tiên Lý Trường Phong cảm thấy đầu óc mình ngu độn, có cảm giác gã lăn lộn ngàn năm trong vô tận hải vô ích. Đến bây giờ Lý Trường Phong quen bằng hữu nghèo mạt rệp như gã, còn Trần huynh đệ vừa đến vô tận hải, mới chỉ vào Quảng Lăng thành vài ngày đã quen bằng hữu nhà giàu, tặng cho Lưu Hỏa quả giá trị mấy vạn.

  Thật là người so với người tức chết người.

  Trần Lạc nói câu tiếp theo làm Lý Trường Phong, bốn huynh đệ rớt tròng mắt.

  - Ta kiếm thiệp mời cho các người rồi, chúng ta đi tham gia đại thọ vạn năm của Ngọc Hoành lão gia tử.

  - Đứng đó làm gì? Đi đi!

  Năm tấm thiệp mời, mỗi người một tấm?

  Nhìn tấm tiệp đỏ trong tay, Lý Trường Phong và bốn huynh đệ không dám tin vào mắt mình. Nhìn tay Trần Lạc ôm Lưu Hỏa quả giá trị hai, ba vạn đã làm bọn họ kích động vô cùng. Hiện tại Trần Lạc một hơi đưa ra năm tấm thiệp mời?

  Hứa Phi là tiên phong quan Quảng Lăng thành cũng không nhận được thiệp mời, phải theo đuôi Phong Ngọc Thiềm tham gia. Hiện tại Trần Lạc một hơi lấy ra năm thấm thiệp, thật sự là... Khiến người khó tin.

  Có lẽ vì Trần Lạc đem đến bất ngờ quá lớn thì Lý Trường Phong nói lắp bắp:

  - Trần huynh đệ, thiệp mời này... Làm sao có... Tại sao...

  - À, không có gì, bằng hữu của ta tặng.

  Tặng? Lại tặng nữa?

  Đám người Lý Trường Phong rất muốn hỏi bằng hữu Trần Lạc vừa quen là thần thánh phương nào, tặng Lưu Hỏa quả giá trị không nhỏ, còn tặng năm tấm thiệp mời. Có thể không? Có chuyện tốt vậy sao? Không tin, tuyệt đối không tin.

  Nhưng nói không phải người ta tặng thì bọn họ không nghĩ ra Trần huynh đệ làm sao tìm được thiệp mời. Nhặt? Cướp? Trộm? Càng không thể nào nào. Lưu Hỏa quả bình thường vô giá, trộm cũng không có chỗ mà trộm. Thiệp mời thì nghĩ bằng ngón chân cũng biết người nhận được thiệp mời tất nhiên có uy danh trong Quảng Lăng thành, cao thủ như mây theo bên người, ai dám trộm? Ai ăn cắp được?

  Nhưng Trần huynh đệ kiếm đâu ra?

  Lý Trường Phong hỏi nhiều lần, Trần Lạc trước sau như một cắn chết bảo bằng hữu tặng cho.

  Trần Lạc không nói dối, Lưu Hỏa quả và thiệp mời là có người tặng hắn, người tặng chính là đại chưởng quầy của Thiên Khải thương các. Đương nhiên nói tặng thì không chính xác, thật ra Trần Lạc đặc biệt chạy đến Thiên Khải thương các tìm đại chưởng quầy xin thiệp mời.

  Trần Lạc không hứng thú với Ngọc Hoành lão gia tử, nhưng hội đấu giá Thiên Khải thương các tổ chức ở thọ yến. Trong lòng Trần Lạc mong ước đầu phật, nên muốn xin đại chưởng quầy cho tấm thiệp mời. Lúc đi Trần Lạc cứ nghĩ rất khó lấy được thiệp mời, định bỏ số tiền lớn mua. Không ngờ đại chưởng quầy tùy tay cho một tấm.

  Thấy đại chưởng quầy khoát xước, Trần Lạc mặt dày đòi thêm mấy tấm. Đại chưởng quầy thật là hào sảng, không hỏi câu này trực tiếp cho năm tấm, tặng kèm trái cây mùi vị không tệ.

  Thoạt trông đại chưởng quầy là người cẩn thận tỉ mỉ, làm Trần Lạc tăng thêm hảo cảm với nàng.

  ***

  Trong Quảng Lăng thành rất náo nhiệt. Ai đều biết hôm nay là Ngọc Hoành lão gia tử, cũng là lão thành chủ. Năm đại gia tộc, ba cửa hàng lớn trong Quảng Lăng thành đều tham gia. Các thế lực lớn nhỏ quanh thần từ xa vạn dặm đến dự, những nhân vật nổi tiếng quanh vùng đều có mặt.

  Con đường đi thông phủ thành chủ đông nghẹt người. Nhiều Hành Giả tụ tập tại đây, bọn họ đến không vì chúc thọ cho Ngọc Hoành lão gia tử mà chờ Bà Sa tiểu thư. Tiếc rằng có tin Bà Sa tiểu thư âm thầm vào phủ thành chủ, làm đám người mến mộ nàng rất là mất mát, đành hâm mộ nhìn đám quan to quý nhân cầm thiệp mời.

  Trần Lạc nhàn nhã đi trên đường, vừa ăn Lưu Hỏa quả vừa nhìn Hành Giả tới lui, tâm tình rất vui vẻ. Đám người Lý Trường Phong theo sau lưng Trần Lạc, tay cầm thiệp mời rất là hồi hộp, lo âu. Khi đến trước cửa phủ thành chủ đám người Lý Trường Phong muốn bỏ chạy, bọn họ sợ, sợ Trần Lạc đưa cho mấy tấm thiệp lai lịch không rõ ràng. Mặc kệ là trộm, lừa, gạt, nếu bị bắt thì rất mất mặt, sau này bọn họ không còn mặt mũi lăn lộn trong Quảng Lăng thành.

  Quả nhiên chuyện khiến bọn họ lo lắng đã xảy ra.

  Trần Lạc mới bước qua cửa lớn thì bị tiểu tư đứng trước cửa ngăn lại. Đám người Lý Trường Phong đi phía sau thấy vậy đứng ngây ra.

  Một huynh đệ nhỏ giọng nói:

  - Nguy rồi, quả nhiên thiệp mời là giả, chúng ta chạy mau!

  - Chờ chút.

  Lý Trường Phong nghi ngờ lai lịch thiệp mời nhưng gã càng tin Trần huynh đệ, nghĩ thầm hắn sẽ không lấy chuyện này ra đùa, cũng không có nhiều người to gan vậy.

  Sự thật chứng minh đám người Lý Trường Phong lo xa. Trần Lạc đưa thiệp mời cho tiểu tư, tiểu tư hô to khách quý. Đám người Lý Trường Phong hoang mang giao thiệp mời, thuận lợi đi vào phủ thành chủ.

  Sau khi vào phủ thành chủ trái tim đám người Lý Trường Phong thả lỏng, nhưng sau đó bọn họ càng nghi ngờ hơn. Thiệp mời là thật, tức là Trần huynh đệ không lừa gạt bọn họ. Chẳng lẽ Trần huynh đệ thật sự quen một bằng hữu thân phận cao quý trong Quảng Lăng thành?

  Không biết, đám người Lý Trường Phong đã hỏi vấn đề này rất nhiều lần, bọn họ ngại không lặp lại nữa.
   
Đang tải...