[Full Text] Thiên Vu - TG: Cửu Hanh

Thảo luận trong 'Những bài không biết post ở đâu - Chuyện phiếm' bắt đầu bởi emlahunu, 29/10/16.

Chia sẻ trang này

 1. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Đừng nghĩ lấy được Địa Thư là có thể thích làm gì thì làm. Bây giờ ngươi mới chỉ có được Địa Thư, càng chưa được Đại Địa lão gia tử cho phép. Những lão ma dưới đất xoa tay chờ tiêu diệt ngươi, chưa biết ngươi sống qua ba ngày được không,dám cuồng trước mặt ta?

  - Ha ha ha ha ha ha! Trong hoàn vũ người muốn giết Thất Dạ ta nhiều không đếm hết. Từ lúc ta bước vào vô tận hải thì đám lão gia tử trên trời dưới đất có ai không muốn tiêu diệt ta? Nhưng vậy thì sao? Thất Dạ ta vẫn cứ tung hoành hoàn vũ!

  - Tung hoành hoàn vũ? A, láo lếu không sợ bị thụt lưỡi. Ha, ngươi dựa vào cái gì mà tung hoành hoàn vũ? Ha ha ha, buồn cười thật, ma vật hắc ám trong cánh tay trái của ngươi bị phong ấn, ngươi không thể chúa tể Địa Thư. Cho ta biết đi, Thất Dạ nhà ngươi dựa vào cái gì?

  Rầm!

  Trời nặng nề đè xuống, Ma Quân Thất Dạ bị đẩy rớt xuống đất.

  Ma Quân Thất Dạ hai tay chống trời, chân đạp đất, khí chấn hoàn vũ, uy vũ bá khí, mặt vặn vẹo, mắt trợn trừng.

  Ma Quân Thất Dạ hét to:

  - Bằng vào ta là Thất Dạ!

  Trong phút chốc đất mênh mông trồi lên, thế đất đai bộc phát. Ánh sáng hắc ám sáng lòa quanh thân Ma Quân Thất Dạ.

  Ma Quân Thất Dạ rống to:

  - Ta đã nói sẽ mang theo huynh đệ của ta rời khỏi đây thì chắc chắn sẽ mang hắn đi, không ai ngăn cản được! Đừng nói là ngươi Thiên Dật, cho dù Thương Thiên lão gia tử thân tự mình đến cũng không thể!

  Đất mênh mông trồi lên như vầng sáng vô tận, ánh sáng tràn ngập tà ác và hắc ám nguyên thủy nhất.

  Trên bầu trời phát ra tiếng khẽ kêu:

  - Ngươi chưa được Đại Địa lão gia tử cho phép cho phép sao có thể chúa tể đất đai được?

  - Chuyện dưới đất thì loại người ở trên trời các ngươi làm sao biết?

  Ánh sáng hắc ám tà ác dưới chân Ma Quân Thất Dạ bùng nổ.

  Thanh âm trên bầu trời bỗng chốc trở nên hoảng loạn:

  - Thất Dạ, ngươi to gan chúa tể đại địa chi nguyên va chạm với thương thiên chi nguyên của ta? Ngươi muốn chết sao?

  - Ha ha ha! Ta có gì không dám!

  Ma Quân Thất Dạ lắc mình, đất đai lắc lư theo, hắc ám nổ tung.

  Khi quang minh tràn ngập sinh mệnh thần thánh va chạm với hắc ám tràn đầy tử vong tà ác như thiên địa đụng độ, như tận thế. Ngạo Phong, Tần Phấn, Vân Khởi không dám khinh thường, ba người vội trốn vào Tiểu Linh giới. Thiên Hạ Ngũ Y dẫn đám nữ thần né ra xa.

  Ầm ầm ầm ầm ầm!

  Ngạo Phong, Tần Phấn, Vân Khởi không biết chuyện gì xảy ra, lại giương mắt nhìn qua thì quang minh sinh mệnh thần thánh và hắc ám tử vong tà ác đã tán loạn chỉ còn lại một người đẫm máu ngạo nghễ đứng trên trời, chính là Ma Quân Thất Dạ.

  - Quận thượng!

  Phong Hoa Tuyết nguyệt đi cùng Ma Quân Thất Dạ thấy gã bị thương nặng đứng trên cao, bốn người nâng Trần Lạc hôn mê chạy tới ngay.

  Mới rồi quyết đâu với quang minh sinh mệnh thần thánh làm Ma Quân Thất Dạ bị thương rất nặng, cơ thể máu me bê bết, dù vậy gã vẫn kiêu ngạo đứng thẳng, biểu tình kiên cường. Ma Quân Thất Dạ lắc đầu ra hiệu mình không sao.

  Ma Quân Thất Dạ chỉ nói một chữ:

  - Đi!

  Thấy Ma Quân Thất Dạ định mang Trần Lạc đi, Thiên Hạ Ngũ Y hoảng hốt:

  - Thất Dạ, ngươi thật sự định mang Trần Lạc đi?

  Có lẽ lúc này Ma Quân Thất Dạ đã bị thương nặng nhưng Thiên Hạ Ngũ Y không thừa dịp tấn công, không phải vì bọn họ cao thượng mà chỉ vì biết rõ dù công kích chưa chắc ngăn lại được Ma Quân Thất Dạ bị thương nạng. Trận chiến vừa rồi đã nói lên tất cả.

  Người khác có lẽ không rõ nhưng Thiên Hạ Ngũ Y biết kẻ mới đánh với Ma Quân Thất Dạ là người tên Thiên Dật, thương thiên thái tử nổi tiếng lừng lẫy trong vũ trụ, người thừa kế được ông trời khâm điểm, tương lai sẽ trở thành trời. Mới rồi Thiên Dật sử dụng pháp tắc thương thiên nhưng không thể ngăn lại Ma Quân Thất Dạ, có thể tưởng tượng lực lượng của gã mạnh khủng khiếp.

  Thiên Hạ Ngũ Y biết sức bọn họ không đánh lại Ma Quân Thất Dạ bây giờ.

  Ma Quân Thất Dạ không trả lời, Trường Hận trách móc:

  - Thất Dạ, chúng ta biết hôm nay không ngăn ngươi lại được nhưng ta phải cho ngươi biết một điều. Nếu bây giờ ngươi mang Trần Lạc đi thì tất cả tộc nhân Nữ Oa chúng ta sẽ truy sát ngươi dù đến chân trời góc biển!

  Ma Quân Thất Dạ lạnh nhạt nói:

  - Thất Dạ ta tung hoành hoàn vũ nhiều năm, kẻ thù nhiều đến nỗi ta không đếm hết. Thiếu tộc Nữ Oa của các ngươi không ít, thêm vào cũng không nhiều.

  Thiên Hạ Ngũ Y tức xì khói rồi lại bó tay.

  Mắt thấy Ma Quân Thất Dạ sắp đưa Trần Lạc ra khỏi phương thế giới này, Nữ Vu lao qua gào thét:

  - Tại sao?

  - Rốt cuộc là tại sao? Thất Dạ, ngươi cho ta biết đi, tại sao ngươi bất chấp tất cả cứu Trần Lạc? Ta muốn biết nguyên nhân, cho ta lý do!

  - Hắn là huynh đệ của Thất Dạ ta, lý do này đủ chưa?

  Nữ Vu khóc không ra nước mắt:

  - Huynh đệ? Ha ha ha... Huynh đệ chó chết!

  Nữ Vu điên loạn bật cười nói:

  - Ngươi biết rõ tên khốn Trần Lạc tồn tại là tai họa lớn, sẽ uy hiếp đến thần ma, thậm chí là an toàn của mọi người, nguyên vũ trụ. Nhớ kỹ, là mọi người, trong đó bao gồm cả ngươi.

  - Ngươi biết, ngươi biết hết, nhưng tại sao vẫn mang hắn đi?

  - Cho ta biết, tại sao?

  Nữ Vu chưa hỏi hết câu Ma Quân Thất Dạ đã mang Trần Lạc ra khỏi phương thế giới này, biến mất tăm hơi.

  Nhìn hướng hai người khuất xa, Nữ Vu cảm thấy trời đất quay cuồng, đầu váng mắt hoa sutý té xuống đất. Nữ Vu nhắm chặt mắt, ôm đầu nhức như búa bổ.

  Nữ Vu mệt mỏi lẩm bẩm:

  - Tiêu đời, tiêu tan hết.

  - Tên khốn Thất Dạ rốt cuộc vẫn mang tai họa Trần Lạc rời khỏi phương thế giới này, từ nay vô số hư không hải không còn ngày bình yên, nguyên đại vũ trụ sẽ náo động.

  - Tiểu tử này vấn đỉnh nguyên thủy, thành tựu nguyên tội, xâm nhiễm Nhân Thư, trộm Nhân Quả chi tâm. Trời, ta không thể tưởng tượng sau này hắn sẽ biến thành tồn tại gì, càng không biết đại vũ trụ sẽ bị hắn khuấy động đến mức độ nào.

  Nghĩ đến Trần Lạc người đầy tội ác là Nữ Vu càng đau đầu hơn, nàng bịt trán ngước nhìn trời.

  Nữ Vu đột nhiên phát ra tiếng cười quái dị.

  - Đây là chính là kết quả các ngươi muốn sao?

  - Các vị đại nhân vật thần ma trong vũ trụ, còn có các đại nhân vật trên trời, các người cho rằng thế này là rất tốt sao? Đến bây giờ các người vẫn không hiểu, vẫn do dự, còn ôm chút ảo tưởng viễn vông sao? Tự phụ cho rằng tất cả không thay đổi sao?

  - Đừng tưởng rằng ta không biết các các người muốn gì. Các người định lợi dụng Trần Lạc phá vỡ cục diện vũ trụ hằng cồ không thay đổi, trong lòng các người có ý đồ này đúng không? Muốn thừa dịp vũ trụ hỗn loạn thì đục nước béo cò đúng không? Ha ha ha ha ha ha! Đúng là một đám tiểu nhân ích kỷ chỉ biết nghĩ cho mình!

  - Các thần, vạn ma đều như vậy.nếu các người thật sự muốn tiêu diệt Trần Lạc thì sao Thất Dạ ngăn cản được? Ông trời, nếu trời thật sự muốn đối phó Thất Dạ thì sao phái đứa con ntí như Thiên Dật ra? Thiên Dật chưa đi vô tận hải bao nhiêu lần, chưa chút tể được thương thiên chi nguyên mà dám đánh với Thất Dạ?
   
 2. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Ha ha ha ha ha ha! Đều là đám tiểu nhân ích kỷ khốn nạn! Cùng một giuộc!

  - Tốt, rất tốt, các người cứ tiếp tục tính kế đi. Chờ khi vũ trụ hỗn loạn không thể cứu vãn vì hắn, các người sẽ hối hận, các người sẽ chịu tội!

  - Đừng nghĩ lão nương hù các người, đừng coi thường thành tựu nguyên thủy của Trần Lạc! Trước kia Nữ Oa sáng tạo người nguyên thủy suýt tiêu diệt hai tộc thần và ma các người, chẳng lẽ các người quên hết sao?

  - Đừng nghĩ Trần Lạc chỉ là một người, không có gì ghê gớm. Cho các người biết, trên người Trần Lạc không có gì là không thể. Hắn thậm chí tu ra nguyên tội chi nguyên, các người bị mù hết rồi sao? Bà nội nó!

  - Đừng tưởng rằng ta không biết các người có ý đồ gì. Các người sợ Nữ Oa thức tỉnh, sợ sau khi Nữ Oa thức tỉnh thì truy cứu chuyện năm đó nên muốn ngăn cản Nữ Oa tỉnh dậy. Các người cho rằng Trần Lạc có được Nhân Thư vừa lúc hợp ý các người đúng không?

  - Các người nghĩ rằng dù Trần Lạc không thể chúa tể Nhân Thư, không ngăn cản Nữ Oa thức tỉnh được nhưng nguyền rủa của hắn sẽ xâm nhiễm Nữ Oa. Các người hận Nữ Oa, các người cho rằng Nữ Oa thức tỉnh đáng sợ hơn sự tồn tại của Trần Lạc rất nhiều đúng không?

  - Ngoài ra Trần Lạc trộm Nhân Quả chi tâm cũng khiến các vị ngứa ngáy đúng không? Các người không tiêu diệt Trần Lạc một là muốn ngăn cản Nữ Oa thức tỉnh, hai là muốn cướp Nhân Quả chi tâm của Trần Lạc phải không? Ha ha ha ha ha ha!

  - Tốt, tốt quá!

  - Nhưng ta cho các người biết, đừng để đến lúc đó vì một hạt mè bỏ qua trái dưa hấu. Chờ đi, một đám ích kỷ tồi tệ tự phụ khốn kiếp, sẽ có ngày các người trả giá cực đắt vì sự ích kỷ ngày hôm nay!

  Nữ Vu hét mệt, nàng thở hồng hộc. Khuôn mặt bình thường chất chứa tức giận, oán hận, và tràn đầy bất lực. Nữ Vu nhắm mắt lại, hít sâu một hơi.

  Nữ Vu chợt cười nói:

  - Trức kia vì vũ trụ yên ổn hòa bình ta phong ấn chân thân của mình, để pháp tắc vận mệnh tự động diễn biến, giờ xem ra ta đã sai. Nếu các vị muốn phá vỡ vũ trụ yên bình thì ta thành toàn các người.

  - Bắt đầu từ ngày hôm nay, Nữ Vu ta quyết định từ bỏ hóa thân, lại mở ra phong ấn chân thân ức vạn năm.

  - Nếu các vị muốn hỗn loạn vậy bắt đầu từ vận mệnh trước đi.

  - Ta sẽ cho các người thể nghiệm trước hậu quả của vận mệnh hỗn loạn.

  Nữ Vu biến mất không còn tăm hơi.

  Tâm tình Thiên Hạ Ngũ Y rất tệ.

  Táng Hoa tới gần, dò hỏi:

  - Trường Hận tỷ, chẳng lẽ không còn cách nào khác sao?

  - Cách gì? Cách gì bây giờ?

  Trường Hận thở dài thườn thượt:

  - Hiện tại chúng ta chỉ có thể cầu nguyện Nữ Oa nương nương nhanh chóng thức tỉnh. Miễn nương nương thức tỉnh thì mọi chuyện chưa đến mức hết thuốc chữa.

  - Nhưng mà... Nếu...

  - Không có nhưng hay nếu.

  Lúc này chân trời xuất hiện bốn căn nguyên, đây là bốn thần chi bản nguyên, căn nguyên ngưng tụ tỏa bốn luồng sáng bao phủ Tiết Thường Uyển, Hoàng Tuyền, Lạc Anh, Mạc Khinh Sầu. Bốn người biết đây là thần tộc đang triệu hoán. Các nàng không biết sẽ phải nhận sự trừng phạt gì, vì Hoàng Tuyền, Lạc Anh, Mạc Khinh Sầu, Tiết Thường Uyển không hoàn thành sứ mệnh thần tộc giao cho.

  Tiết Thường Uyển, Hoàng Tuyền, Lạc Anh đã sớm dự đoán sẽ có ngày này, bọn họ không ngạc nhiên, cũng không chống cự, mặc kệ thần quan bao phủ mình. Chỉ có Mạc Khinh Sầu là liều mạng ngăn cản, nhìn Nữ Đế Tuyết Thiên Tầm chằm chằm.

  - Khinh Sầu, hãy tạm thời trở về thần tộc tinh linh, trong đó có thứ nàng cần kế thừa. Chờ sau khi nàng kế thừa ta sẽ tìm nàng!

  - Tuyết Thiên Tầm, ngươi đã nói sau khi chuyện này kết thúc sẽ nói hết tất cả cho ta nghe, nếu ngươi không nói thì dù có chết ta cũng không trở lại!

  - Miễn nàng gật đầu, không ai có thể cướp nàng từ chỗ ta!

  Mạc Khinh Sầu bị thần quang bao phủ trông thật yếu ớt, thân hình mờ dần nhưng đôi mắt vẫn nhìn Tuyết Thiên Tầm chằm chằm. Cuối cùng Mạc Khinh Sầu gật đầu, ngay khi đó Tuyết Thiên Tầm thò tay vào thần quang ôm chặt nàng.

  - Nữ Đế, hiện tại linh hồn hỗn độn của ngươi không càn tinh thuần, dám can đảm nhúng tay vào chuyện của thần tộc tinh linh ta?

  - Mạc Khinh Sầu là nữ nhân của Nữ Đế ta, không được ta cho phép thì không ai có thể mang nàng rời khỏi ta!

  Nữ Đế Tuyết Thiên Tầm ôm Mạc Khinh Sầu, giơ tay chỉ. Chiếc Ma Kha nhẫn trên ngón tay Tuyết Thiên Tầm tỏa ánh sáng kỳ lạ, khi ánh sáng biến mất, Tuyết Thiên Tầm, Mạc Khinh Sầu cũng mất tích.

  - Nữ Đế, thần tộc tinh linh chúng ta và ngươi không đội trời chung!

  Không thể điều tra ra tung tích Mạc Khinh Sầu, thần chi bản nguyên thần tộc tinh linh biến mất.

  Nhìn cảnh đó, Lạc Anh bị thần quang phượng hoàng bao phủ cảm thán rằng:

  - Cái gì là tình yêu đích thực? Chính là đây. A, đột nhiên hâm mộ Mạc Khinh Sầu quá. Nếu nam nhân của ta cũng ôm ta vào lòng như Tuyết Thiên Tầm, cướp ta khỏi thần quang triệu hoán thì... Tốt biết mấy. Ài, tiếc rằng chỉ có thể tưởng tượng...

  Mãi đến bây giờ trong đầu Lạc Anh còn quanh quẩn những lời Trần Lạc đã nói: Từ nay về sau chúng ta không ai nợ ai, từ nay đến chết không qua lại...

  Tiết Thường Uyển cũng đồng cảm, nhưng cảm xúc của nàng nội liễm hơn, giấu tâm sự trong lòng. Tiết Thường Uyển hiếm khi nhoẻn miệng cười phất tay chào Thiên Hạ Ngũ Y, các nữ thần khác, chỉ có hai chữ hẹn gặp lại nhưng chứa tất cả lưu luyến, chúc phúc của Tiết Thường Uyển.

  - Ưm, các tỷ tỷ, giây pthú ly biệt sắp đến. Các người biết Lạc Anh ta không phải loại người mạnh miệng dối người, nên ta không nói chúc phúc. Nếu ta còn sống, còn ký ức phương thế giới này nhất định sẽ tìm các người đi chơi. Hưm... Hẹn gặp lại... Các bằng hữu.

  Hoàn vũ vô biên, hư không vô tận.

  Vô tận hải, Vị Ương cung.

  Ma Quân Thất Dạ mang Trần Lạc về, bất chấp vết thương trên người vội vàng xem xét tình huống của Trần Lạc. Thời gian dần trôi, Phong Hoa Tuyết Nguyệt luôn đứng canh chừng thấy Ma Quân Thất Dạ mở mắt ra.

  Phong Hoa Tuyết Nguyệt tò mò hỏi:

  - Quân thượng, tình huống của tiểu Lạc ra sao?

  Ma Quân Thất Dạ nhíu chặt mày, trầm giọng nói:

  - Không tệ như tưởng tượng. Ta cứ nghĩ ý thức của hắn đã tán loạn, vừa rồi tra xét phát hiện ý thức của tiểu Lạc chẳng những không tán loạn còn nhanh chóng ngưng tụ lại, chắc điều này liên quan đến linh hồn của tiểu Lạc.

  Phong Hoa Tuyết Nguyệt nhìn nhau, biểu tình cực kỳ ngạc nhiên. Phong Hoa Tuyết Nguyệt là cao thủ, biết rõ nếu ý thức bị đánh tan, chỉ cần linh hồn còn tồn tại thì ý thức sẽ chậm rãi phục hồi. Nhưng sẽ cần thời gian lâu thật lâu, ý thức càng cường đại thì phục hồi càng chậm, ngắn thì mấy trăm năm, lâu thì mấy ngàn năm hoặc hơn.

  Phong Hoa Tuyết Nguyệt từng tiếp xúc với Trần Lạc, biết ý thức của tiểu tử này không giống bình thường, nếu tán loạn tính trường hợp tốt nhất cũng cần trăm năm. Phong Hoa Tuyết Nguyệt không ngờ trong thời gian ngắn ý thức tán loạn của Trần Lạc đã phục hồi gần hết.

  Phong nói:

  - Thật không biết linh hồn của tiểu tử này là thứ gì mà mạnh như vậy.
   
 3. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Hoa hỏi:

  - Nhân Thư đâu?

  - Nhân Thư còn ở trong linh hải của tiểu Lạc, tùy thời hiện thế.

  - Tức là nếu Nhân Thư hiện thế thì tiểu Lạc sẽ bị nguy hiểm mạng sống?

  - Có thể nói vậy.

  - Thế thì...

  Hoa hỏi câu những người khác muốn hỏi:

  - Quân thượng cảm thấy tiểu Lạc có thể chúa tể Nhân Thư không?

  - Nếu Nữ Oa không dung nhập Nhân Thư, ta không biết người khác có thể chúa tể Nhân Thư được không. Hiện tại Nữ Oa đã dung nhập Nhân Thư, trong vũ trụ không có tồn tại nào chúa tể Nhân Thư được.

  - A! Quân thượng, Nữ Oa thật sự sẽ thức tỉnh khi Nhân Thư hiện thế sao?

  Ma Quân Thất Dạ khẳng định đáp:

  - Chắc chắn.

  Phong Hoa Tuyết Nguyệt không biết nên nói cái gì, cuối cùng chỉ bảo:

  - Quân thượng, nếu Nữ Oa đã dung nhập Nhân Thư, sẽ thức tỉnh theo Nhân Thư hiện thế, vì mạng sống của tiểu Lạc, quân thượng có thể nào buộc Nhân Thư ra khỏi linh hải của tiểu Lạc không? Dùy sao Nhân Thư tùy thời hiện thế, quá nguy hiểm.

  - Các người không biết, Tiểu Lạc thành tựu chính là nguyên thủy, nguyên thủy là chân lý sinh mệnh ngày xưa Nữ Oa lĩnh ngộ từ trong hỗn độn chi nguyên, được gọi là thập toàn hoàn mỹ. Thành tựu ra thân thể cũng là đứng đầu sinh mệnh, có thể so với thần ma, thậm chí vượt trội. Cộng với tiểu Lạc mở ra giới chi linh hải, ta cũng không thể nhúng tay vào.

  Ma Quân Thất Dạ vô cùng bất đắc dĩ nói:

  - Đừng nói ta không thể, dù ta có cách bài trừ Nhân Thư ra cũng sẽ không làm.

  - Tại sao?

  - Vị huynh đệ này của ta thoạt trông tùy ý với mọi người nhưng không phải loại người xúc động. Tiểu Lạc không tiếc tất cả cướp đi Nhân Thư chắc có lý do phải cướp. Hắn dám không kiểng nể gì nuốt Nhân Thư vào linh hải chắc không phải hành động bồng bột, hiện tại ta chưa biết ý định của tiểu Lạc là gì.

  - Vậy phải làm sao đây? Chúng ta chỉ có thể chờ đợi sao?

  - Chỉ có thể như vậy.

  Thật ra Ma Quân Thất Dạ nói một nửa đúng một nửa sai. Trần Lạc cướp Nhân Thư đúng là vì lý do bắt buộc phải cướp, hắn dám không kiểng nể gì nuốt Nhân Thư tuy không phải bồng bột trong thoáng chốc nhưng cũng vì bất đắc dĩ. Nói chính xác hơn là Trần Lạc nghe Hư Vọng chi linh nói mới dám nuốt Nhân Thư kiểu đó, hắn không có thời gian suy nghĩ hậu quả sau khi làm.

  Giờ phút này, Trần Lạc không ở trong linh hải ức chế Nhân Thư mà trốn trong không gian hư không vừa phục hồi tâm thức vừa mắng Hư Vọng chi linh.

  - Kêu lão tử cướp Nhân Thư là ngươi, kêu lão tử nuốt Nhân Thư cũng là ngươi, bây giờ lại bảo với ta là Nữ Oa chuyển thế đã dung nhập vào Nhân Thư, trong hoàn vũ không có người thứ hai có thể chúa tể Nhân Thư? Tính hố chết lão tử sao? Trắc trở lâu như vậy hoàn toàn uổng công, kết quả có thể sống được không còn là điều bí ẩn. Có biết ngươi hại lão tử thảm lắm không?

  Hư Vọng chi linh to cỡ nắm tay vẫn giữ bộ dáng vênh váo tự phụ, đôi tay nhỏ chắp sau lưng, thái độ khinh khỉnh nói:

  - Thiếu niên, có biết ngươi dùng giọng điệu này nói chuyện với cô nãi nãi là không lễ phép? Cái gì gọi là ta kêu ngươi cướp Nhân Thư? Từ lúc ngươi dung nhập Hư Vọng chi thư thì chúng ta đã là châu chấu chung một sợi dây, không phải ta kêu ngươi đi cướp Nhân Thư mà ngươi vì chính mình mới đi cướp.

  - Đừng nói nhảm nhí với ta, nói xem bây giờ nên làm sao?

  Hiện giờ Trần Lạc trốn trong không gian hư vọng nhưng biết rõ ràng tình huống trong linh hải. Hiện tại linh hải của Trần Lạc bị Nhân Thư tàn phá tùy thời tan tác.

  Trần Lạc nói:

  - Cứ theo đà này không cần Nhân Thư hiện thế linh hải của lão tử đã hoàn toàn tan nát, thân thể cũng bị phế. Ta thấy giữ mạng quan trọng hơn, trước tiên tìm cách ném Nhân Thư ra ngoài đã.

  - Ném ra ngoài làm chi? Thật tình!

  - Nếu không thì biết làm sao? Dù sao không thể chúa tể Nhân Thư, không ném ra ngoài chẳng những để lão tử chờ chết?

  Trần Lạc nóng nảy, Hư Vọng chi linh thì bình tĩnh ung dung rất là nhàn nhã.

  Hư Vọng chi linh chậm rãi nói:

  - Thiếu niên, cái chết không đáng sợ, đáng sợ là muốn chết không xong. Ngươi sớm thành tựu hư vọng linh hồn, tử vong là thứ vô cùng xa xỉ với ngươi.

  - Nếu hiện tại ngươi từ bỏ Nhân Thư, chờ đợi ngươi không phải tử vong mà là lạc lối, đời đời kiếp kiếp, vĩnh vĩnh viễn viễn lạc trong vô tận quy khứ.

  - Ngươi ngẫm lại xem, nếu lạc ở nơi không có thời gian, không có không gian, không có thứ gì, muốn sống không được, muốn chết không xong là chuyện đáng sợ biết bao.

  - Cái gì gọi là ta từ bỏ Nhân Thư? Lão tử muốn sao? Cũng vì hết cách ồi, lạc thì lạc, không có gì ghê gơm.

  Lạc trong vô tận quy khứ là khái niệm gì? Trần Lạc không biết, không tưởng tượng được, có lẽ thật sự rất khủng bố. Nhưng tính cách Trần Lạc rộng rãi, trước khi cướp Nhân Thư đã chuẩn bị tâm lý từ trước nên không sợ gì.

  - Thiếu niên, đừng nóng, vẫn có cách.

  - Chẳng phải nói Nữ Oa dung nhập Nhân Thư, trong hoàn vũ không có người kthứ hai có thể chúa tể Nhân Thư sao? Có cách gì?

  - Đúng là vậy, nhưng chúng ta không cần chúa tể Nhân Thư.

  - Là sao?

  Trần Lạc ngơ ngác hỏi:

  - Cách duy nhất mở ra ảo diệu Hư Vọng chi thư là tụ tập đủ Thiên Địa Nhân tam thư, sao bây giờ ngươi nói không cần chúa tể Nhân Thư? Ngươi đang đùa với lão tử sao?

  - Thiếu niên, cách chính xác giải mở ảo diệu Hư Vọng chi thư là tụ tập Thiên Địa Nhân tam thư, nhớ kỹ, là tụ tập chứ không phải kêu ngươi chúa tể. Huống chi tôn chỉ Hư Vọng chi thư là mở ra bí mật vũ trụ chứ không phải thống trị nó, cần gì chúa tể Thiên Địa Nhân tam thư? Thật tình.

  - Tổ cha nó!

  Nghe Hư Vọng chi linh nói xong tư duy của Trần Lạc hỗn loạn, khóc không ra nước mắt.

  Trần Lạc lười nói vớ vẩn với Hư Vọng chi linh, hắn mệt mỏi nói:

  - Ngươi muốn gì nói thẳng ra đi.

  - Thiếu niên, ngươi còn nhớ Nhân Quả chi tâm không?

  - Nhảm!

  - Nhân Quả chi tâm là căn bản của Nhân Quả chi thư, tương tự, chúng ta chỉ cần lấy được Nhân Thư chi tâm là xong.

  - Làm sao lấy? Nhân Quả chi tâm là người thừa kế Hư Vọng chi thư đời trước bài bố sẵn, ta chỉ tiện tay cầm. Không lẽ người thừa kế Hư Vọng chi thư đời trước cũng động tay chân với Nhân Thư, chuẩn bị sẵn Nhân Thư chi tâm cho ta?

  - Ha ha ha, không tệ, thiếu niên coi như thông minh.

  Trần Lạc chỉ thuận miệng nói ai dè đúng là thật. Chẳng lẽ người thừa kế Hư Vọng chi thư đời trước thật sự giở trò với Nhân Thư? Giống như Nhân Quả chi tâm, người thừa kế Hư Vọng chi thư đời trước lén trộm Nhân Thư chi tâm?

  - Ha ha ha, chẳng phải, ngươi luôn tò mò tại sao người thừa kế đời trước muốn táng cổ đúng không? Hiện tại ngươi đã đoán ra chưa?

  - Ý ngươi là người thừa kế đời trước táng cổ không chỉ để ba thư tái tạo lại, quan trọng hơn lén giở trò khi chúng ta tự tái tạo, dựng dục căn nguyên chi tâm?
   
 4. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Đúng vậy!

  Hư Vọng chi linh gật đầu, nói:

  - Phải nói người thừa kế Hư Vọng chi thư đời trước cống hiến hy sinh rất lớn cho sự nghiệp lớn của chúng ta. Hắn ký thác toàn bộ hy vọng của chúng ta vào ngươi, Thiên Địa Nhân tam thư tái tạo được toàn là công lao các đời người thừa kế Hư Vọng cố gắng. Tiểu tử, ngươi không được cô phụ kỳ vọng của mọi người.

  Lúc nhân quả mở ra Trần Lạc từng gặp mặt với người thừa kế Hư Vọng chi thư đời trước một lần, nhớ rõ nghe kể các đời người thừa kế Hư Vọng chi thư đều muốn nở ra bí ẩn của Hư Vọng chi thư nhưng cuối cùng lạc mất. Trần Lạc nhớ người thừa kế Hư Vọng chi thư đời trước hy vọng hắn cuối cùng sẽ mở ra ảo diệu Hư Vọng chi thư, không chỉ vì hoàn thành tâm nguyện của các đời người thừa kế Hư Vọng chi thư, cũng để giải cứu bọn họ khỏi vô tận quy khứ.

  Nghĩ đến đây Trần Lạc bỗng cảm thấy áp lực thật lớn. Từ khi dung nhập Hư Vọng chi thư thì Trần Lạc bước lên con đường không lối về, thật nhức đầu.

  Trần Lạc không suy nghĩ lung tung tiếp, hắn hỏi:

  - Bây giờ nên làm sao? Trộm lấy đi Nhân Thư chi tâm như đã cướp Nhân Quả chi tâm sao?

  - Không vội, hiện tại Nữ Oa đã dung nhập nhân thư, dù chưa thức tỉnh nhưng chúng ta phải hết sức cẩn thận, cẩn trọng mới được. Dù sao đó là Nữ Oa, một trong tồn tại cường đại nhất hoàn vũ. Trong số tộc nhân Bàn Cổ thì Nữ Oa cũng là tồn tại số một số hai.

  Trần Lạc chưa từng tiếp xúc với Nữ Oa, càng không nói đến quen biết, nhưng nghĩ bằng ngón chân cũng biết người có thể nặn đất tạo người không dễ chọc. Hơn nữa Nữ Oa sáng tạo ra nhân tộc suýt tiêu diệt hai tộc thần và ma đã nói lên tất cả.

  - Bây giờ ta phải làm sao để lấy được Nhân Thư chi tâm?

  Lần trước Trần Lạc lấy Nhân Quả chi tâm là do cơ duyên tình cờ, bây giờ muốn ăn cắp Nhân Thư chi tâm trước mắt Nữ Oa làm hắn bối rối, không biết nên làm sao?

  Hư Vọng chi linh bay đến trên vai Trần Lạc:

  - Ngươi sao? Thiếu niên, tỉnh mộng đi.

  Hư Vọng chi linh lười biếng duỗi lưng, nói:

  - Đối phó tạp chủng Nữ Oa còn cần sinh mệnh nguyên thủy đích thân ra tay mới được.

  Trần Lạc nhìn Hư Vọng chi linh to cỡ nắm tay từ đầu đến chân:

  - Ngươi? Có được không vậy?

  Trong ấn tượng của Trần Lạc thì Hư Vọng chi linh trừ giọng điệu hống hách coi trời bằng vung, thái độ vênh váo ra không có điểm gì đặc biệt.

  - Cái gì gọi là ta được không? Thiếu niên, ngươi không biết bản lĩnh của cô nãi nãi.

  Hư Vọng chi linh vỗ tay như thể phủi bụi dính trên người:

  - Thôi được, ngươi luôn khinh thường cô nãi nãi, ngày hôm nay cô nãi nãi tựu cho ngươi kiến thức sự cường đại của Hư Vọng chi thư!

  Trần Lạc có chút mong chờ, nhưng đợi một lúc không thấy Hư Vọng chi thư có hành động gì.

  Trần Lạc hỏi:

  - Ra tay đi chứ? Linh hải của lão tử sắp không chịu nổi Nhân Thư gây sức ép.

  - Gấp cái gì, hiện tại thời cơ còn chưa tới.

  - Khi nào thời cơ mới đné?

  - Chờ lúc Nhân Thư hiện thế.

  - Chết tiệt, Nhân Thư hiện thế thì Nữ Oa thức tỉnh!

  - Thiếu niên nói đúng rồi. Nhân Thư hiện thế Nữ Oa sẽ thức tỉnh, nhưng vừa tỉnh dậy Nữ Oa trong trạng thái hỗn độn, chỉ có lúc đó mới là thời cơ hành động tuyệt vời nhất.

  - Tiếp theo thì sao?

  - Tiếp theo? Tiếp theo thì thừa dịp ý thức của Nữ Oa hỗn độn cướp Nhân Thư chi tâm!

  - Ta không phải hỏi cái này, ý của ta là sau khi cướp được Nhân Thư chi tâm lỡ như Nữ Oa tỉnh táo lại có khi nào nổi giận tiêu diệt ta không?

  - Hèn, nhìn ngươi sợ thấy thương chưa. Ta luôn khó hiểu, về lòng can đảm, trí tuệ gì thì ngươi kém xa mấy đời người thừa kế trước, ta không hiểu nổi tại sao Hư Vọng chi thư chọn ngươi.

  - Bớt nói nhảm đi, nghiêm túc chút. Lỡ Nữ Oa tỉnh lại muốn diệt ta thì biết làm sao? Bản lĩnh hiện tại của ta tuyệt đối không đấu lại Nữ Oa.

  - Yên tâm, khi nào đánh cắp được Nhân Thư chi tâm thì chúng ta sẽ thần không biết quỷ không hay đưa Nữ Oa đi, chờ khi nàng tỉnh táo lại thì chúng ta đã chạy mất từ lâu.

  - Coi như cách hay. Nhưng chúng ta dánh cắp Nhân Thư chi tâm có ảnh hưởng đến pháp tắc Nhân Thư gì không? Dù sao nó được gọi là nguồn sinh mệnh toàn nhân loại. Nếu vì cướp đi Nhân Thư chi tâm hại mọi người thì ta có lỗi rất lớn.

  - Nói ngươi khờ thật là không sai. Chúng ta ăn cắp không phải Nhân Thư chi tâm duy nhất, biết chưa? Chúng ta đánh cắp Nhân Thư chi tâm là cái thứ hai Nhân Thư dựng dục ra. Nó giống như Nhân Quả chi tâm trong tay ngươi, là người thừa kế dời trước sử dụng đại thủ đoạn lặng lẽ chôn hạt giống, lúc tái tạo thì dựng dục ra căn nguyên thứ hai.

  Trần Lạc vỗ trán, cười nói:

  - Ta quên mất.

  Trần Lạc nhớ Nhân Quả chi tâm trong tay hắn là căn nguyên thứ hai dựng dục từ Nhân Quả chi thư, người thừa kế Hư Vọng chi thư đời trước có nhắc đến hạt giống Thiên Địa Nhân tam thư nhưng khi đó hắn không thèm nhớ.

  - Nói vậy là dù chúng ta lấy đi Nhân Thư chi tâm thứ hai cũng sẽ không ảnh hưởng pháp tắc Nhân Thư, nhưng sau khi Nữ Oathức tỉnh sẽ biết chuyện này đúng không?

  - Đương nhiên, Nữ Oa không ngốc, nếu không ngươi nghĩ nàng ngủ say lâu như vậy tại sao đột nhiên luân hồi chuyển thế? Cô nãi nãi suy nghĩ nàng đã nhận ra điều gì, nhưng... Ha ha ha, dù có phát hiện cũng không thể ngăn cản chúng ta.

  Hư Vọng chi linh đang nói chợt nhận ra điều gì, hỏi:

  - Thiếu niên, ngươi hỏi câu này là có ý gì? Sao, chẳng lẽ ngươi sợ Nữ Oa trả thù?

  - Vớ vẩn, ngươi đã nói Nữ Oa là một trong tồn tại mạnh nhất hoàn vũ, bây giờ ta ăn cắp Nhân Thư chi tâm của Nữ Oa, không sợ sao được?

  Trần Lạc không phải loại người nhát gan sợ rắc rối, nhưng từ khi hắn lĩnh ngộ lực lượng nguyên thủy ngày xưa Nữ Oa sáng tạo thì khâm phục, kính ngưỡng nàng, còn có chút sợ hãi. Trần Lạc cho rằng với bản lĩnh của Nữ Oa nếu muốn tiêu diệt hắn thì chỉ cần một ý nghĩ. Có hôm nào đang uống rượu đột nhiên chết Trần Lạc cũng không bất ngờ gì, hắn tin Nữ Oa có bản lĩnh đó.

  Hư Vọng chi linh khinh thường trợn trắng mắt với Trần Lạc:

  - Nhìn bộ dáng hèn của ngươi xem.

  Trần Lạc nói:

  - Ta cũng rất khó hiểu, từ sau khi thành tựu hư vọng linh hồn chưa từng thấy sợ, chẳng biết sao lần này không được, ta không kiềm được nỗi sợ.

  - Không thể trách ngươi. Hư vọng linh hồn cho ngươi không sợ hãi thiên địa, nhưng Nữ Oa dù gì sáng tạo ra nhân loại, được gọi là nhân mẫu. Trong hoàn vũ này miễn là người tất nhiên sẽ sợ hãi Nữ Oa,Không ai ngoại lệ.

  Thấy Trần Lạc im lặng, Hư Vọng chi linh tiếp tục bảo:

  - Thiếu niên, ngươi đừng canh cánh trong lòng chuyện này, số ngươi đã định sẽ dây dưa với Nữ Oa, dù ngươi không cướp Nhân Thư cũng không cách nào tránh khỏi.

  - Vớ vẩn, nếu ta không cướp Nhân Thư thì sao đắc tội Nữ Oa?

  - Thiếu niên, ngươi đừng quên tiểu tình nhân Hạ Mạt của ngươi chính là Nữ Oa luân hồi chuyển thế, nàng đã có tình cảm với ngươi, bị trúng nguyền rủa. Ngươi cảm thấy tiểu tình nhân sau khi tỉnh lại sẽ tha cho ngươi sao?
   
 5. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Dù Trần Lạc không muốn nhưng hắn phải công nhận Hư Vọng chi linh nói đúng. Ngẫm lại đúng thật, nhức cái đầu. Trần Lạc muốn giải nguyền rủa thì cách duy nhất là mở ra Hư Vọng chi thư bí ẩn, muốn mở Hư Vọng chi thư thì phải tụ tập đủ Thiên Địa Nhân tam thư, muốn có Thiên Địa Nhân tam thư thì đắc tội hết những người trên trời dưới đất. Đời khốn nạn.

  Trần Lạc chợt cảm giác linh hải rục rịch sắp nổ, hắn vội khuếch tán ý thức xem xét. Nhân Thư trướng phồng lên, bên trong vặn vẹo như sóng cuộn biển gầm.

  linh hải lại đến bờ vực tan vỡ, ý thức của Trần Lạc dần mơ hồ:

  - Không được, ta không chịu nổi, má ơi!

  - Tốt lắm, là lúc này! Thiếu niên, mở to mắt nhìn kỹ, cô nãi nãi cho ngươi kiến thức đại thủ đoạn của Hư Vọng chi thư!

  Không biết sao Hư Vọng chi linh xuất hiện trong linh hải của Trần Lạc, thoáng chốc linh hải của hắn bị thứ kỳ lạ bao phủ. Trần Lạc điều tra thì thấy đó là Hư Vọng chi thư, khiến hắn giật mình là Hư Vọng chi thư bao phủ linh hải nhưng không đem lại cảm giác khó chịu, như hai bên hỗ trợ lẫn nhau.

  Vù vù vù vù vù!

  Nhân Thư tỏa ánh sáng nhiều sắc chói mắt, Trần Lạc không hiểu có chuyện gì nhưng nhìn ra được Nhân Thư hiện thế. Lúc này chợt vang tiếng ù ù, Hư Vọng chi thư mở ra, bên trên xuất hiện hai chữ hư vọng. Hai chữ hư vọng tỏa ánh sáng trong suốt, các phù văn thoáng hiện.

  Kỳ lạ là khi các phù văn xẹt qua, Nhân Thư đang hiện thế đột nhiên biến mất, thay thế là một người xuất hiện. Đó là một nữ nhân, một nữ nhân khoanh chân ngồi, đặc biệt trang nhã. Nữ nhân đẹp hoàn mỹ vô khuyết, chân mày có vệt đỏ đáng sợ. Nữ nhân này chính là Hạ Mạt.

  Hạ Mạt lơ lửng trong linh hải, các sắc màu chảy quanh thân, ba thứ giống như nguồn sinh mệnh trôi bên cạnh nàng.

  Trần Lạc chưa từng thấy Nhân Thư chi tâm nhưng hắn chắc chắn ba trái tim lơ lửng bên cạnh Hạ Mạt chính là Nhân Thư chi tâm, trong đó có một đã dung nhập vào Hạ Mạt.

  Khoan!

  Sao có đến ba Nhân Thư chi tâm?

  Nhân Thư vốn có một Nhân Thư chi tâm, người thừa kế Hư Vọng chi thư đời trước trồng một ở bên trong, tổng cộng là hai Nhân Thư chi tâm mới đúng, tại sao có đến ba cái?

  - Nguy rồi, ta biết ngay Nữ Oa sẽ không vô duyên vô cớ luân hồi chuyển thế. Tạp chủng này chẳng những phát hiện chúng ta trồng hạt giống, không biết Nữ Oa dùng thủ đoạn gì khiến Nhân Thư lại dựng dục ra một hạt giống Nhân Thư. Nữ Oa định dung hợp cả ba Nhân Thư chi tâm, thật nhyam hiểm!

  - Đừng có chửi tạp chủng này nọ nữa, mau hành động đi!

  Trần Lạc sống đến bây giờ năm lần bảy lượt nghịch thiên mà đi coi như thấy qua trường hợp lớn, nhưng hiện tại trong lòng hắn rất sợ, cứ cảm thấy Nữ Oa đột nhiên tỉnh lại cho hắn một bàn tay đi đời nhà ma. Như Hư Vọng chi linh nói, trong hoàn vũ này hễ là người sẽ sợ hãi Nữ Oa.

  - Tình huống bây giờ khá phức tạp, tạp chủng Nữ Oa bắt đầu dung hợp ba Nhân Thư chi tâm, nếu ta ra tay sẽ trúng bẫy của nàng, khi đó Hư Vọng chi thư sẽ bị ảnh hưởng.

  - Nhát gan, để ta!

  Trần Lạc chỉ muốn nhanh chóng kết thúc chuyện này, thấy Hư Vọng chi linh ngần ngừ không chịu hành động thì hắn cắn răng lao lên. Vì để phòng ngừa, Trần Lạc sử dụng hư vọng linh hồn. Từ nhỏ Trần Lạc đã ăn trộm nhiều bảo bối, là đại tông sư kinh nghiệm phong phú trong giới trộm. Nhưng càng đến gần Nhân Thư chi tâm thì lòng Trần Lạc càng hốt hoảng.

  Sợ thật.

  Ngay cả hư vọng linh hồn được gọi là không sợ bất khuất cũng không chịu nổi cảm giác sợ hãi này.

  Chết tiệt!

  Hoặc là không làm, đã làm phải làm đến cùng, liều mạng!

  Có thể lấy được thì lấy, nếu không lấy được thì thôi.

  Nghĩ đến đây Trần Lạc lao qua chộp lấy Nhân Thư chi tâm. Hạ Mạt chợt mở mắt ra. Trần Lạc và Hạ Mạt ánh mắt giao nhau, một giây như đã qua ngàn thu vạn năm, linh hồn tê dại, ý thức tán loạn không còn biết gì nữa.

  Không biết qua bao lâu, khi ý thức của Trần Lạc phục hồi lại chợt nghe tiếng Hư Vọng chi linh gào thét:

  - Thiếu niên, mau lên! Mau trở về! Nữ Oa vừa thức tỉnh ý thức còn trong trạng thái hỗn độn, nàng không làm gì ngươi được!

  Trần Lạc vận dụng ý thức mơ hồ thu Nhân Thư chi tâm vào lòng, ngơ ngác vọt đi.

  Hư Vọng chi linh hét to:

  - Mau lên! Thừa dịp ý thức của Nữ Oa hỗn độn mau đưa nàng đi!

  - Làm sao đưa đi?

  - Ngu, đây là linh hải của ngươi, ngươi là chúa tể!

  - A!

  ...

  Vô tận hải, Vị Ương cung.

  Ma Quân Thất Dạ, Phong Hoa Tuyết Nguyệt căng thẳng nhìn Trần Lạc. Vừa rồi bọn họ phát hiện trên người Trần Lạc có thay đổi, Ma Quân Thất Dạ kết luận là Nhân Thư đang hiện thế.

  Nhân Thư rốt cuộc làg Nhân Thư, đừng nói Phong Hoa Tuyết Nguyệt, dù là Ma Quân Thất Dạ hiện chúa tể Đại Địa chi thư cũng không dám khinh thường. Bởi vì Ma Quân Thất Dạ cũng thuộc về nhân tộc, nằm trong pháp tắc nhân loại. Ma Quân Thất Dạ vốn định bụng khi Nhân Thư hiện thế, cơ thể Trần Lạc không chịu đựng nổi thì gã sẽ bất châp tất cả ức chế Nhân Thư.

  Ma Quân Thất Dạ không ngờ rằng mới bắt đầu cơ thể Trần Lạc còn bên bờ tan vỡ nhưng không lâu sau chẳng hiểu sao thân thể hắn phục hồi như ban đầu, yên ổn lại.

  Tuyết dò hỏi:

  - Quân thượng, xảy ra chuyện gì?

  Ma Quân Thất Dạ lắc đầu, đang định nói gì bỗng cảm thấy không đúng.

  Ma Quân Thất Dạ kinh hoàng hét to:

  - Mau lùi!

  Ma Quân Thất Dạ phất tay, ánh sáng hắc ám bao phủ Phong Hoa Tuyết Nguyệt. Bốn người không hiểu ra sao, chợt thấy một cái bóng mơ hồ tách khỏi người Trần Lạc.

  Đó là một nữ nhân tỏa sáng nhiều màu, nàng khoanh chân ngồi, trên khuôn mặt hoàn mỹ, đôi mắt tỏa sáng rực rỡ.

  Nữ Oa!

  Chắc chắn là Nữ Oa!

  Phong Hoa Tuyết Nguyệt chưa từng gặp Nữ Oa, nhưng vào lúc này bốn người chắc chắn nữ nhân trước mắt là Nữ Oa trong truyền thuyết nặn đất tạo người. Vì sinh mệnh chi tức mênh mông vô biên vô cùng vô tận trên người nàng quá tinh thuần, như nguồn sự sống, khiến Phong Hoa Tuyết Nguyệt từ sâu tận linh hồn kính sợ.

  Phong Hoa Tuyết Nguyệt không biết, không nghĩ ra tại sao Nữ Oa tách khỏi người Trần Lạc bằng cách này?

  Nữ Oa bỗng nhìn hướng Phong Hoa Tuyết Nguyệt, làm bốn người sợ hết hồn. Đây là nỗi sợ hãi bẩm sinh, không liên quan gì to gan hay nhát gan. Trái tim Phong Hoa Tuyết Nguyệt nhảy lên tận cổ họng, không dám hít thở.

  Rất nhanh Nữ Oa nhìn hướng Thất Dạ.

  Phải nói Ma Quân không uổng là Ma Quân, Thất Dạ chắp hai tay sau lưng, kiêu ngạo đứng thẳng, đôi mắt hắc ám không sợ hãi nhìn thẳng Nữ Oa.
   
 6. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Nữ Oa lẩm bẩm:

  - Địa Thư...

  Thanh âm thản nhiên chui vào tai Phong Hoa Tuyết Nguyệt làm bốn người m,iệng mũi chảy máu, Ma Quân Thất Dạ sắc mặt trắng bệch.

  Giọng Nữ Oa ngắc ngứ, mơ hồ:

  - Ngươi... Tại sao có được... Địa Thư? A... Ngươi chỉ có nó, chưa dung hợp, chưa chúa tể...

  - Ngươi là ai...?

  Ma Quân Thất Dạ bình tĩnh báo tên:

  - Thất Dạ!

  Ma Quân Thất Dạ không biết Trần Lạc làm gì với Nhân Thư nhưng gã chắc chắn một điều, Nữ Oa vừa thức tỉnh, ý thức còn trong trạng thái hỗn độn. Tuy nhiên Ma Quân Thất Dạ sâu sắc hiểu hơn về Nữ Oa, mới thức tỉnh, còn lơ ngơ mà đã khủng bố như vậy, nếu đợi khi nàng tỉnh táo thì không tưởng tượng nổi.

  Nữ Oa lặp lại cái tên:

  - Thất Dạ...

  Dường như Nữ Oa cố gắng nhớ lại điều gì. Đột nhiên Nữ Oa nhận ra cái gì,nàng xoay người đưa mắt nhìn. Ma Quân Thất Dạ,Phong Hoa Tuyết Nguyệt cũng nhìn sang. Bỗng chốc Ma Quân Thất Dạ căng thẳng, vì Trần Lạc nằm trên giường đang ngồi dậy.

  Nữ Oa ý thức mơ hồ, trông Trần Lạc còn lơ ngơ hơn nàng, đôi mắt mơ hồ, mặt đờ đẫn. Trần Lạc ngồi trên giường, mắt liếc qua Phong Hoa Tuyết Nguyệt, ngừng lại trên người Ma Quân Thất Dạ, mấp máy môi muốn nói gì rồi lại thôi, cuối cùng nhìn hướng Nữ Oa. Không biết vì trộm Nhân Thư chi tâm nên lo, hay vì bẩm sinh sợ Nữ Oa khiến ý thức mơ hồ của Trần Lạc trong thời gian ngắn rõ ràng hơn.

  Trần Lạc dốc hết sức suy yếu nói:

  - Đại ca... Có thể... Đưa Nữ Oa đi không?

  Nghe Trần Lạc yêu cầu, Ma Quân Thất Dạ mếu:

  - Làm sao đưa đi?

  Nữ Oa cường đại vượt sức tưởng tượng, với bản lĩnh hiện tại của Ma Quân Thất Dạ có thể bình an đứng tại đây đã vô cùng khó khăn. Đưa Nữ Oa đi? Ma Quân Thất Dạ làm sao xuống tay? Nguồn sinh mệnh mênh mông vô biên vô cùng vô tận trên người Nữ Oa khiến `sinh mệnh nguyên thủy không cách nào xuống tay.

  - Ngươi...!

  Nữ Oa ý thức hỗn độn nhìn Trần Lạc, phát ra thanh âm mênh mông:

  - Ngươi... Thật to gan... Can đảm cướp Nhân Thư chi tâm của ta!

  Má ơi!

  Phong Hoa Tuyết Nguyệt trái tim treo cao, phập phồng lo sợ nghe câu này suýt nín thở, nhìn Trần Lạc như ngó quái vật. Phong Hoa Tuyết Nguyệt không thể tưởng tượng Nhân Thư chi tâm là căn nguyên của Nhân Thư sao có thể bị người cướp đi. Càng không tưởng tượng ra loại người nào dám cướp Nhân Thư chi tâm, còn ngay trước mắt Nữ Oa. Trần Lạc tiểu huynh đệ thật gan góc.

  - A... Nhân Thư chi tâm... Sao ta còn có hai Nhân Thư chi tâm... A... Thì ra lúc ngươi táng cổ đã gieo hạt giống trong Nhân Thư... Không, đó không phải may mắn... A, dường như lại là ngươi...

  - Ngươi là ai...?

  - A... Ta nhớ ngươi... Ngươi tên Trần Lạc... Đối với ta luân hồi chuyển thế đã... Có tình cảm với ngươi, tình cảm này ảnh hưởng rất lớn đến ta, Thậm chí... Ảnh hưởng bản thâm...

  - Ngươi táng cổ chôn hạt giống, dựng dục Nhân Thư chi tâm... Ta luân hồi chuyển thế lại nảy sinh tình cảm với ngươi, tình cảm ảnh hưởng bản tâm của ta... Nhân quả... Xem ra... Ta vẫn không thể nhảy khỏi nhân quả...

  - Nếu ta là nhân quả thì... Ngươi là hư vọng...

  - A...

  - Nó nói đúng, tất cả đều là nghiệt... Đều là nghiệt... Đều là nghiệt...

  Nữ Oa bình thường ba chữ đều là nghiệt, thân hình dần mơ hồ cho đến khi biến mất hẳn.

  Sau khi Nữ Oa biến mất, Phong Hoa Tuyết Nguyệt xỉu tại chỗ. Trần Lạc có cảm giác bị đào rỗng sức mạnh, ý thức khó khăn chống đỡ thoáng chốc tan tác.

  Khi Trần Lạc tỉnh lại không biết qua bao lâu, chuyện thứ nhất là lật đật cảm ơn Ma Quân Thất Dạ. Dù lúc cướp Nhân Thư thì ý thức của Trần Lạc đã đến bờ vực tán loạn nhưng hắn nhận biết rõ chuyện xảy ra bên ngoài, hắn biết nếu không nhờ Ma Quân Thất Dạ thì đã dữ nhiều lành ít. Trần Lạc vô cùng biết hơn Ma Quân Thất Dạ.

  Trần Lạc cảm thấy đời này có thể kết bạn với đại ca như Ma Quân Thất Dạ rất may mắn. Ngẫm lại lúc trước Trần Lạc chỉ tiện tay cứu Ma Quân Thất Dạ khỏi trận pháp kia, sau khi gã ba phen bốn lượt cứu hắn. Lần đầu tiên là di tích thượng cổ chung cực thẩm phán, lần thứ hai là ngoại ô vùng Trung Ương, lần thứ ba là ở Táng Cổ Phong, tính luôn lần này tổng cộng bốn lần. Ơn đức lớn lao đó kiếp này Trần Lạc không báo đáp hết.

  Trần Lạcđiều dưỡng một thời gian, chờ khi phục hồi lành được bảy, tám phần thì hắn không nín được cùng Ma Quân Thất Dạ chè chén. Trần Lạc là người mê rượu, nhất là khi gặp bằng hữu thì tửu phùng tri kỷ thiên bôi thiểu. Huống chi rượu của Ma Quân Thất Dạ là rượu ngon cất giấu trong hoàn vũ, uống rất sảng khoái.

  hai người nhiều năm không gặp, có rất nhiều chuyện để trò chuyện, nói một hời đề cập đến Nữ Oa, Nhân Thư. Trần Lạc không giấu diếm, hắn kể lại từ đầu đến đuôi câu chuyện. Trần Lạc tin tưởng đại ca Ma Quân Thất Dạ, hơn nữa từ khi ký khế ước với Hư Vọng chi thư xảy ra nhiều chuyện kỳ lạ, hắn luôn muốn tìm người biết chuyện tâm sự. Trần Lạc có nói với Ngạo Phong và Tần Phấn, hai người chưa từng biết về Hư Vọng chi thư. Nay gặp Ma Quân Thất Dạ, Trần Lạc cảm thấy là cơ hội không tệ.

  Ma Quân Thất Dạ nghe Trần Lạc kể những chuyện xảy ra với hắn thì lộ vẻ mặt hoang mang, gã chưa từng nghe về sự tồn tại của Hư Vọng chi thư.

  - Huynh đệ thứ lỗi cho ta kiến thứch ạn hẹp, ta chưa từng nghe về Hư Vọng chi thư, không thấy ghi chép trong sách cổ nào.

  Trần Lạc giơ chén uống rượu, khẽ thở dài:

  - Chính đại ca của không biết sao?

  - Đại ca có điều không biết, từ khi ký khế ước với Hư Vọng chi thư thì cuộc đời ta thay đổi hoàn toàn. Sống đến bây giờ một đường sờ soạng vượt khó đi tới. Một số chuyện thuận theo tự nhiên, một số việc khác bị Hư Vọng chi thư buộc phải làm. Lần này cướp Nhân Thư cũng vậy.

  - Đại ca nói xem, cướp Nhân Thư đắc tội nhiều người, không cướp thì sẽ bị lạc, mãi mãi không thể mở ra bí mật Hư Vọng chi thư, ài...

  Trần Lạc rót rượu uống tiếp, hắn tiếp tục càu nhàu dốc bầu tâm sự. Trần Lạc chỉ nói đến cướp Nhân Thư chứ không nói phải tụ tập đủ Thiên Địa Nhân tam thư mới mở ra ảo diệu Hư Vọng chi thư được. Không phải Trần Lạc không tin Ma Quân Thất Dạ, chỉ vì hắn nhớ lúc gã cứu hắn đánh với đám đại nhân vật hoàn vũ có người nói Địa Thư nằm trong ay gã. Nếu bây giờ Trần Lạc nói hắn còn cần Địa Thư, Thiên Thư thì hơi quá đáng.

  - Cho đến nay ta luôn cảm thấy chuyện này dính líu rất nhiều chuyện, nghe những gì Nữ Oa đã nói thì biết. Nữ Oa biết hư không tức là cũng có dính dáng với nó. Nếu tìm hiểu rõ ràng ngọn nguồn sự việc cũng dễ nói, quan trọng là bây giờ ta như con ruồi không đầu đụng lung tung. Vớ vẩn hơn là ta cảm thấy mình càng lúc càng càng biến thành tai họa lớn nhất hoàn vũ.

  Lần đầu tiên Trần Lạc thổ lộ những lời tận đáy lòng, hắn đã nghẹn mấy năm dài, hắn không nói cho Ngạo Phong và Tần Phấn nghe, sợ bị cười chê. Lần này gặp Ma Quân Thất Dạ thổ lộ nỗi lòng cũng Trần Lạc biết gã giống như đại ca.
   
 7. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Huynh đệ, ta không biết nên khuyên tình cảnh của ngươi như thế nào, càng không biết làm sao để giúp ngươi, vì ta chưa từng biết về Hư Vọng chi thư. Nhưng đại ca nói cho ngươi nghe cái này, hoàn vũ có nhiều chưa biết, nhiều bí ẩn đếm hoài không hết, nhiều vượt sức tưởng tượng của ngươi. Các loại pháp tắc đan xen rắc rối, nhưng tất cả không thoát khỏi hai chữ, nhân quả.

  - Nhân quả là vĩnh hằng, không ai có thể sửa đổi.

  - Con người sống trên đời, một gốc cây ngọn cỏ, mặc kệ chuyện đời thay đổi thế nào, mặc kệ nhân quả luân hồi ra sao, miễn ta không thẹn với lòng là được. Trời đất bao la lòng ta lớn nhất, miễn lòng không dao động thì mọi thứ chỉ là mây bay

  Không biết có phải vì Thất Dạ chuẩn bị rượu ngon độ cồn hơi nhiều hay do ý thức của Trần Lạc chỉ vừa phục hồi, uống mấy đàn làm hắn ngà ngà say. Hoặc có lẽ Trần Lạc muốn sảng khoái say một lần.

  Hay nói nam nhân sau khi say rượu sẽ nói nhiều, Trần Lạc cũng vậy. Hắn xỉn thì như có lời nói mãi không hết, trút ra những chua xót giấu trong lòng mấy năm nay, có khao khát tình thân, nhớ sư phụ, áy náy đám nữ nhân Lạc Anh, bất đắc dĩ với vận mệnh, rất nhiều chuyện.

  Mặt ngoài Trần Lạc là người tùy tính tiêu sái, nhưng trong hoàn vũ này hễ là người đều có thất tình lục dục, ai có thể thật sự túy ý, tiêu sái? Không, tuyệt đối không có, nhưng nhiều lúc Trần Lạc giấu những tâm sự vào đáy lòng.

  Không có lý do gì đặc biệt, chỉ bởi Trần Lạc biết hắn là một nam nhân.

  Một nam nhân dù trong lòng bất đắc dĩ cỡ nào, bực tức bao nhiêu chỉ có thể một mình gánh lấy.

  Thất Dạ chỉ im lặng lắng nghe, gã không nói câu nào, vì gã rất hiểu Trần Lạc, vì gã cũng là nam nhân. Xông xáo bên ngoài nhiều năm, trong lòng Thất Dạ cũng chứa nhiều cay đắng.

  - Ài, không nói nữa, nói nhiều già mồm, mong đại ca đừng chê cười.

  Vẻ mặt Thất Dạ bình tĩnh lắc đầu, nghiêm nghị nói:

  - Trong hoàn vũ, trong thiên địa, là người thì sẽ có thất tình lục dục, dù là ai sâu trong lòng ẩn giấu tình cảm chân thành tha thiết nhất của mình.

  - Có lẽ là chua xót, có lẽ là bất đắc dĩ, cũng có lẽ là thống khổ, có lẽ là điều gì đó, không ai ngoại lệ. Cái gì là đời người? Đời chính là đây.

  - Tại sao nhân tộc được gọi là đứng đầu chúng linh? Là vì nhân tộc có tình cảm phức tạp. Thần ma không hiểu, mãi mãi không biết được. Ngày xưa Nữ Oa nặn đất tạo người, gọi người là linh hoàn mỹ vì thế.

  Trần Lạc nâng ly:

  - Thì đó, nếu đời người chỉ có vui chứ không có buồn thì thật đơn điệu, nhạt nhẽo ha ha ha ha ha ha!

  Trần Lạc ngửa đầu uống cạn. Thất Dạ cũng cạn ly.

  - Đừng nói ta, nói về đại ca đi. Mấy năm nay đại ca sống thế nào?

  - Ta? Không tính tốt, cũng không tệ.

  Thất Dạ trả lời:

  - Vẫn như cũ, bình bình.

  - Ui chao, bình bình? Đại ca, mấy năm không gặp đại ca đã học được tính khiêm tốn?

  Trần Lạc cười nói:

  - Trong thế giới kia đừng thấy ta đã xỉu, ý thức còn tỉnh táo. Ta nghe rõ ràng mấy năm nay đại ca có uy danh không nhỏ trong vô tận hải, nhiều đại nhân vật hoàn vũ dều phải nể mặt. Đại ca như vậy mà bảo là bình bình?

  Bị Trần Lạc giễu cợt, Thất Dạ bất đắc dĩ lắc đầu, cười nói:

  - Nếu bọn họ nể mặt ta thì lúc đó ta không cần đành nhau, trực tiếp mang ngươi đi là được, làm gì bị người đánh miệng mũi chảy máu?

  - Ha, đại ca, ta xin nhận lỗi được chưa?

  - Huynh đệ, ngươi nên biết ta không có ý đó.

  Trần Lạc nhìn bộ dáng Thất Dạ nghiêm túc sửa đúng, hắn cười phá lên:

  - Ha ha ha ha ha ha!

  Trần Lạc chỉ nói đùa, tính chọc Ma Quân tiếng tăm lừng lẫy.

  Trần Lạc chợt nhớ ra một điều, hỏi:

  - Đại ca, ta nhớ đại ca luôn tìm một cô nương. Sao rồi, tìm được chưa?

  - Đã tìm được.

  Nghe Thất Dạ nói tìm ra cô nương kia rồi thì Trần Lạc rất kích động, hắn định trêu chọc mấy câu nhưng rồi thấy nét mặt Thất Dạ ưu sầu, hắn nhân từ bỏ ý định chọc ghẹo.

  Trần Lạc quan tâm hỏi:

  - Vậy hiện tại vị cô nương kia...

  - Nàng là tộc nhân Bàn Cổ.

  - Má ơi, tộc nhân Bàn Cổ?

  Trần Lạc không ngờ Thất Dạ tìm cô nương kia là tộc nhân Bàn Cổ cùng với thiên địa sơ khai trong hoàn vũ.

  Trần Lạc hỏi tiếp:

  - Đại ca đã gặp nàng?

  Thất Dạ lắc đầu, gã im lặng thật lâu sau mở miệng nói:

  - Lúc trước ta quyết định xâm nhập vô tận hải vì tìm kiếm nàng, tiếc rằng tìm thật lâu vẫn không thấy, cuối cùng Nữ Vu nói cho ta biết.

  - Nữ Vu?

  Nói đến thì Nữ Vu không đắc tội Trần Lạc bao giờ, nhưng chẳng hiểu sao hắn không thích nữ nhân này, thậm chí hơi ghét.

  - Đúng vậy! Ta nghe Nữ Vu nói mới biết cô nương ngày xưa giúp ta là tộc nhân Bàn Cổ, còn là tội nhân tộc Bàn Cổ.

  - Tội nhân tộc Bàn Cổ? Là sao?

  - Mọi chuyện đều tại ta.

  - Vì đại ca?

  Vẻ mặt Thất Dạ đau thương nói:

  - Vì ngày xưa giúp ta nên nàng mới thành tội nhân tộc Bàn Cổ.

  - Tại sao?

  Trần Lạc không hiểu, không nghĩ ra một tộc nhân Bàn Cổ giúp đỡ Thất Dạ thời trẻ sao thành tội nhân tộc Bàn Cổ?

  - Vì lý do gì thì hiện tại ta cũng không biết, đại khái liên quan nhân quả của ta.

  Trần Lạc rót rượu cho Thất Dạ, hỏi:

  - Nhân quả của đại ca?

  Trần Lạc càng nghe càng hoang mang, hắn không hiểu trong đó có mối liên quan gì.

  Thất Dạ đặt ly rượu bên môi uống cạn, nói tiếp:

  - Ta cũng không biết, ta luôn tìm đáp án.

  - Hiện nàng ở đâu?

  Thất Dạ lắc đầu, nói:

  - Ta không rõ, ta chỉ biết lúc xưa đại ca giúp đỡ ta thì nàng bị nhiều tộc nhân Bàn Cổ hợp sức phong ấn. Mấy năm nay vì tìm kiếm tung tích của nàng mà ta lên cửu thiên thiên đường, xuống cửu u địa ngục, trong vô tận hải nơi nào đi được ta đã đi hết, nên hoặc không nên đắc tội đều đã đắc tội. Ta tru sát thần linh, đồ diệt ma quỷ, cuối cùng địa khai sát giới trong vô tận hải mới biết nàng bị phong ấn ở Thiên cung trên trời.

  - Thiên cung trên trời? Đó là chỗ nào?

  - Nơi ông trời ở.

  Trần Lạc hút ngụm khí lạnh, nghe tới đây hắn hơi hiểu nỗi đau của Thất Dạ. Vì tìm người mình yêu Thất Dạ giận dữ xông vô tận hải, tru sát thần linh, đồ diệt ma quỷ, tuy cuối cùng tìm ra tung tích của người yêu nhưng Thiên cung là nơi trời ở, người bình thường làm sao lay động được?

  - Ta lên Thiên cung, nhưng không gặp mặt nàng một lần đã bị ông trời phất tay đánh hấp hối, suýt hồn phi phách tán.

  Có lẽ đúng như Thất Dạ đã nói, trong hoàn vũ hễ là con người đều có thất tình lục dục, mỗi người sâu trong lòng giấu tình cảm chân thành nhất. Trần Lạc là thế, Thất Dạ cũng vậy, gã đang thổ lộ bí mật sâu nhất trong lòng.

  - Sau khi bị thương ta trốn đi tu dưỡng, cũng may ta lành vết thương, lực lượng tăng nhiều, nhưng vẫn không đánh lại ông trời. Ta tức quá đi cướp Đại Địa chi thư, tuy cuối cùng thành công nhưng chỉ cướp được chứ không chúa tể, có thể dung hợp với Đại Địa chi thư hay không còn chưa biết. Đối phó ông trời thì... Không biết đến ngày tháng năm nào.
   
 8. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Đại ca đừng gấp, bây giờ đã biết cô nương kia bị phong ấn trong Thiên cung trên trời thì dễ xử. Nếu ta nói bây giờ cùng đại ca đi cứu tẩu tử thì thật vớ vẩn, gia có mấy cân nặng gia tự hiểu, đi đến đó không đủ cho ông trời nhét răng. Nhưng đại ca, hôm nay huynh đệ nói thẳng tại đây, đời này khi nào Trần Lạc ta còn sống sẽ không tiếc mọi gái cứu tẩu tử ra!

  - Huynh đệ tốt, đại ca xin nhận tâm ý của ngươi, nhưng đây là chuyện của đại...

  Trần Lạc ngắt lời:

  - Được rồi đại ca, nếu định nói đó là chuyện riêng của đại ca không cần ta nhúng tay thì huynh đệ không đồng ý!

  Chợt một thanh âm vang lên:

  - Tiểu Lạc, quân thượng không khách sáo với ngươi, thật sự vì ngươi không thể xen vào chuyện này được.

  Người đến là một nữ nhân, Hoa trong Phong Hoa Tuyết Nguyệt. Trần Lạc không xa lạ gì bốn người bên cạnh Thất Dạ, đặc biệt Hoa tỷ. Ngày xưa Trần Lạc nghịch thiên bị thương hôn mê được Thất Dạ cứu, luôn là Hoa và Tuyết chăm scó hắn, ở chung đoạn thời gian dài, quen thuộc nhau. Thấy Hoa đến, Trần Lạc không khách sáo, rót một ly rượu mời nàng.

  Trần Lạc hỏi:

  - Hoa tỷ nói vậy là sao? Tại sao ta không thể nhúng tay?

  Hoa tỷ nâng chén uống rượu, hỏi lại:

  - Ngươi còn không biết ngượng hỏi ta? Bản thân ngươi không rõ ràng sao?

  Trần Lạc lắc đầu, vẻ mặt mặt hoang mang, hắn thật sự không biết.

  Hoa tỷ bực bội liếc Trần Lạc:

  - Tiểu tử nhà ngươi từ khi ra đời năm lần bảy lượt nghịch thiên mà đi, ông trời gai mắt ngươi từ lâu. Bây giờ ngươi thành tựu nguyên thủy, tu ra nguyên tội chi nguyên vô cùng tà ác, trộm Nhân Quả chi tâm, còn ăn cắp Nhân Thư chi tâm.

  - Tình huống như ngươi đừng nói đối phó ông trời, chỉ cần ngươi dám quang minh chính đại xuất hiện trong vô tận hải, ta bảo đảm các đại nhân vật hoàn vũ, thần ma trên trời dưới đất, thậm chí rất nhiều tộc nhân Bàn Cổ xem ngươi là cái đinh trong mắt.

  - Nói thật, tỷ tỷ cảm thấy ngươi sống được đến bây giờ đã là kỳ tích lớn nhất hoàn vũ. Ngươi nói xem làm sao giúp quân thượng đối phó ông trời?

  Dù Trần Lạc không muốn nhưng hắn phải công nhận Hoa tỷ nói đúng. Trần Lạc biết hắn có thể đi tới bây giờ, là vận mệnh sắp đặt cũng tốt, do tính cách cũng thế, tóm lại người đeo đầy rắc rối. Nếu Trần Lạc đi giúp Thất Dạ có lẽ chẳng giúp được gì ngược lại vời đến rắc rối lớn hơn cho gã.

  Thất Dạ nhìn thấu lòng Trần Lạc bất đắc dĩ, gã an ủi:

  - Huynh đệ, ngươi đừng xem là thật, Hoa chỉ đùa với ngươi.

  Hoa tỷ bật cười, chuyển sang ngồi bên cạnh Trần Lạc, quàng vai hắn.

  Hoa tỷ trêu ghẹo:

  - Ngoan, tỷ tỷ chỉ đùa với ngươi. Nói thật cho ngươi biết, dù ngươi có giúp quân thượng hay không thì kẻ thù của quân thượng sẽ không giảm bớt, cũng không tăng thêm.

  - Là sao?

  Hoa tỷ khẽ thở dài:

  - Ngươi có đầy rắc rối, quân thượng cũng vậy.

  - Mấy năm nay quân thượng vì tìm muội muội Bàn Cổ gần như lật ngược vô tận hải. Vì nhìn muội muội kia một lần, nhiều phen đối đầu với ông trời, xem như thành kẻ thù không đội trời chung.

  - Lúc trước quân thượng và một số lão ma quan hệ không tệ, hiện tại quân thượng cướp Đại Địa chi thư đi tương đương đắc tội Đại Địa lão gia tử, cũng tương đương đắc tội toàn bộ lão ma dưới đất.

  hiện tại trong hoàn vũ dù là thần linh trên trời hay ma quỷ dưới đất, các đại nhân vật trong vô tận hải đều đang truy nã quân thượng.

  Hoa tỷ nhìn Thất Dạ, lại ngó Trần Lạc, thở dài thườn thượt:

  - Hai người một cõng nguyền rủa, mình đầy nguyên tội, liên tiếp nghịch thiên, cướp Nhân Quả chi tâm vĩnh hằng, lại còn cướp Nhân Thư chi tâm được gọi là nguồn sinh mệnh, bị toàn bộ tồn tại trong hoàn vũ xem như cái gai trong mắt.

  - Một người khác phong ma vật cổ xưa nhất, cũng mình đầy nguyên tội. Vì tìm cô nương lúc tuổi trẻ mà lên cửu thiên thiên đường thí thần, xuống cửu u địa ngục đồ ma, đánh nhau với ông trời. Cướp Địa Thư của Đại địa lão gia tử, hầu như đắc tội tất cả tồn tại trong hoàn vũ.

  - Ài, nhìn hai người làm ta chóng mặt, rốt cuộc hiểu cái gì gọi là ngưu tầm ngưu, mã tầm mã, biết nhau thầm tiếc gặp quá muộn. Hèn gì hai người hợp ý vậy, gặp mặt rồi xưng huynh gọi đệ không kiêng nể gì chè chén. Có phải cảm thấy như tri kỷ không?

  - Hèn gì Nữ Vu thấy hai người thì mất lý trí chửi là hai tai họa lớn của hoàn vũ. Ngẫm lại Nữ Vu nói quá đúng, hai người dù không phải là tai họa lớn nhất hoàn vũ thì cũng không lệch bao nhiêu.

  Trần Lạc, Thất Dạ biết Hoa tỷ trêu chọc bọn họ. Hai người bất đắc dĩ nhìn nhau, cười lúng túng, giơ ly hướng Hoa tỷ hy vọng nàng đừng phun nọc độc nữa. Hoa tỷ thích uống rượu đương nhiên không từ chối có người kính rượu, nhưng uống một ly xong nàng bỗng bật cười.

  Trần Lạc hỏi:

  - Hoa tỷ đang cười cái gì? Một vừa hai phải, uống rượu đi!

  Trần Lạc từng tiếp xúc với Hoa tỷ một thời gian, biết nữ nhân này khi nổi hứng trêu người thì không thua kém Lạc Anh. Thấy Hoa tỷ bỗng nhiên cười, Trần Lạc thầm nghĩ chẳng biết nữ nhân này lại muốn trêu chọc cái gì.

  - Ta không cười hai người, ta chỉ chợt nhớ một chuyện rất buồn cười.

  - Có chuyện gì?

  - Hai người đều là chân chủ Dự Ngôn chi thư ghi chép, cùng là mệnh chưa biết, hơn nữa...

  Trần Lạc ngắt lời hỏi:

  - Ta nghe Nữ Vu nói ta là chưa biết, nhưng Dự Ngôn chi thư ghi chép chân chủ là gì?

  - Ngốc, tỷ tỷ quên tiểu tử nhà ngươi thiếu thường thức. Chân chủ thì... Nói sao đây, thế này, ngươi biết Dự Ngôn chi thư không?

  - Ta chỉ nghe qua, nghe nói Dự Ngôn chi thư dựa theo ba quyển Thiên Địa Nhân tam thư, vận mệnh, nhân quả, tạo hóa đoán ra dự ngôn về vũ trụ biến đổi.

  - Ui chà, tiểu tử không dốt chút nào.

  Trần Lạc thiếu thường thức cơ bản nhưng sau Táng Cổ Phong hắn cố ý lật xem sách cổ tìm ghi chép về Dự Ngôn chi thư.

  - Chân chủ ghi trong Dự Ngôn chi thư là Dự Ngôn chi thư dựa theo sáu quyển thiên, địa, nhân, mệnh vận, nhân quả, tạo hóa thôi diễn ra người đặc biệt sẽ ảnh hưởng vũ trụ thay đổi.

  - Thay đổi như thế nào?

  Hoa tỷ cười nói:

  - Cái này khó nói, có lẽ là chúa cứu thế vũ trụ, hoặc chua diệt thế hủy diệt vũ trụ. Nhưng xem tình huống của hai người thì tám mươi phần trăm đám đại nhân vật hoàn vũ cho rằng là chúa diệt thế.

  - Các đại nhân vật này không mấy chắc chắn, nên một số thần tộc không tiếc mạo hiểm diệt tộc phá hoại pháp tắc vũ trụ mở ra lỗ đen luân hồi, khiến người truyền thừa chuyển thế sinh ra nhân quả với ngươi. Vậy thì dù ngươi là chúa cứu thế hay diệt thế thì đều có lợi cho bọn họ.

  - Ngươi là chúa cứu thế thì sẽ giúp bọn họ, nếu ngươi là chúa diệt thế thì bọn họ có thể giảm tổn thương đến thấp nhất.

  Trần Lạc sớm biết chuyện này, điều duy nhất làm hắn bất ngờ là Dự Ngôn chi thư ghi chân chủ không chỉ có mình hắn, còn thêm Thất Dạ.

  - Đại ca cũng là chân chủ trong Dự Ngôn chi thư?

  Thất Dạ gật đầu.

  Trần Lạc lại hỏi:

  - Sao biết được?

  - Ngốc, vì quân thượng chính mắt nhìn thấy Dự Ngôn chi thư.
   
 9. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Má ơi, tức là sự thật?

  Thấy Thất Dạ khẳng định, chút may mắn trong lòng Trần Lạc đều tan biến.

  Trần Lạc lắc đầu thở dài, lại hỏi:

  - Dự Ngôn chi thư ghi chân chủ là hai chúng ta sao?

  - Không chỉ chúng ta, ta cũng không biết có bao nhiêu chân chủ. Khi ấy tình huống gấp gáp, ta chỉ thấy ta và ngươi trong Dự Ngôn chi thư.

  Trần Lạc chửi:

  - Dự Ngôn chi thư chết tiệt, lão tử gặp rắc rối toàn vì thứ rác rưởi này!

  Trần Lạc cho rằng nếu hắn không là chân chủ trong Dự Ngôn chi thư thì sẽ không xảy ra tình cảm với đám nữ nhân Lạc Anh, Tiết Thường Uyển, sẽ không dây vào nhiều rắc rối.

  Trần Lạc đang cáu kỉnh chợt nghĩ đến một khả năng, hỏi:

  - Đại ca, nếu đại ca là chân chủ ghi trong Dự Ngôn chi thư thì có nghĩ tới một khả năng không? Tiểu muội Bàn Cổ năm xưa giúp đại ca có lẽ vì nguyên nhân này? Ta không suy đoán ra lý do tiểu muội Bàn Cổ giúp đại ca.

  - Nhưng chuyện này không còn quan trọng, điều quan trọng là sau khi tiểu muội Bàn Cổ giúp đại ca thì đám đại nhân vật Bàn Cổ cảm thấy đại ca rất có thể là chúa diệt thế, vì vậy phong ấn tiểu muội Bàn Cổ lại?

  Thất Dạ không muốn nói nhiều về vấn đề này:

  - Có lẽ vậy, sự thật thế nào thì chờ gặp nàng mới biết.

  Thất Dạ hỏi:

  - Tiểu Lạc, sau này ngươi có ý định làm gì không?

  - Làm gì sao?

  Trần Lạc cúi đầu cẩn thận ngẫm nghĩ, trả lời:

  - Mấy ngày nữa ta định về một chuyến thăm các bằng hữu, chuẩn bị xông vào vô tận hải một lần.

  Hoa tỷ chỉ trán Trần Lạc, trách móc:

  - Ngươi thật là, tỷ tỷ chưa nói rõ ràng sao? Ngươi đang nắm Nhân Quả chi tâm, Nhân Thư chi tâm, đại nhân vật toàn hoàn vũ đều trợn to mắt nhìn ngươi. Nếu ngươi dám xuất hiện thì chết như thế nào cũng không biết. Huống chi ngươi là chân chủ trong Dự Ngôn chi thư, rất nhiều tồn tại khủng bố muốn xóa sổ ngươi. Lúc trước ngươi ở thế giới kia bọn họ không làm gì được ngươi, nếu ngươi vào vô tận hải nơi không bị pháp tắc thiên địa trói buộc thì thật sự nguy hiểm.

  - Nếu không thì làm sao? Ta không thể trốn đi.

  Trần Lạc gãi đầu nói:

  - Nếu trốn liền an toàn thì ta rất muốn làm vậy, nhưng quan trọng là ta có trốn cũng không an toàn. Như Hoa tỷ nói, ngay từ đầu ta đã là chân chủ ghi trong Dự Ngôn chi thư, làm sao có thể tranh né là xong hết mọi chuyện?

  Hoa tỷ không biết nên nói sao, nàng nhìn hướng Thất Dạ.

  Thất Dạ do dự giây lát, đưa một chiếc nhẫn màu đen gã đeo trên tay qua.

  Trần Lạc nhận lấy loay hoay ngắm, hỏi:

  - Đây là cái gì?

  - Huynh đệ, ta biết ngươi thành tựu nguyên thủy, ta không biết nhiều về nguyên thủy, không thể giúp gì cho ngươi. Huống chi ngươi có Nhân Quả chi tâm, chỉ cần ngươi dung hợp Nhân Quả chi tâm thì sau này thành tựu sẽ không thua gì Nữ Oa. Chiếc nhẫn này thì... Bên trong có Địa Thư...

  Nghe hai chữ Địa Thư làm Trần Lạc giật bắn người, xoe tròn mắt ngạc nhiên.

  Trần Lạc hoảng hốt hỏi:

  - Địa Thư?

  Thất Dạ lắc đầu, cười bất đắc dĩ nói:

  - Huynh đệ đừng hiểu lầm, trong nhẫn không phải Đại Địa chi thư mà là ta tinh luyện Đại Địa chi thư ra tinh hoa.

  - Làm ta sợ hết hồn, còn tưởng là Địa Thư.

  - Nếu bây giờ ta có thể chúa tể Đại Địa chi thư thì giao luôn cho ngươi cũng không sao, nhưng ta không thể dung hợp nó, không cách nào lay động được Đại Địa chi thư.

  - Ta cũng không cần tinh hoa Đại Địa chi thư.

  - Nguyên thủy của ngươi có lẽ không cần nhưng nguyên tội chi nguyên tràn ngập tử vong, Đại Địa chi thư là nguồn tử vong, sau này ngươi dung hợp tinh hoa Địa Thư rồi tin tưởng sẽ giúp ích cho nguyên tội chi nguyên của ngươi.

  - Tiểu Lạc.

  Hoa tỷ xen lời:

  - Hiện tại quân thượng chưa dung hợp Đại Địa chi thư, để lấy ra tinh hoa quân thượng dốc hết công sức mới được, ngươi phải cẩn thận tham ngộ, dung hợp nó.

  Trần Lạc không biết nên nói cái gì để biểu đạt lòng cảm kích của mình.

  Thất Dạ nghiêm túc nói:

  - Có câu người xưa nói đúng, là phúc thì không phải là họa, là họa thì tránh không khỏi.

  - Huynh đệ, đại ca không có gì khuyên ngươi, cũng không muốn khuyên. Đây là con đường ngươi phải đi, không ai đi giùm được.

  - Ngươi chỉ cần nhớ một câu, dù ngươi làm gì, dù ngươi gặp nguy hiểm gì, dù ngươi ở nơi nào đại ca sẽ không tiếc tất cả giúp ngươi một tay. Thất Dạ ta còn sống một ngày thì trong hoàn vũ không ai có thể làm gì ngươi!

  Thất Dạ nói câu này rung động tận tâm hồn, Trần Lạc nghe sôi trào máu nóng. Trần Lạc không nói gì, chỉ giơ cao vò rượu uống cạn.

  Thất Dạ định giữ Trần Lạc ở lại mấy ngày nhưng hắn biết còn bạn rất nhiều chuyện, không muốn làm phiền gã. Từ lúc thức tỉnh thì trong lòng Trần Lạc luôn nhớ người thân, huynh đệ trong thế giới kia. Lúc đi Trần Lạc xỉu không biết gì, không kịp từ biệt. Thời gian qua đã lâu, không biết ba huynh đệ Ngạo Phong, Tần Phấn, Lãnh Cốc, đám người Vương Khắc lão sư, Đồ lão già ra sao.

  Trần Lạc bận việc của mình, Thất Dạ cũng không rảnh. Nếu Trần Lạc đã nhất quyết đòi đi thì Thất Dạ không giữ lại làm gì. Trước khi từ biệt hai người nhậu nhẹt không biết trời trăng. Sau khi tỉnh rượu Trần Lạc lên đường.

  Thất Dạ định tiễn Trần Lạc nhưng hắn thấy không cần thiết nên đã từ chối. Rất nhanh Trần Lạc phát hiện một vấn đề nghiêm trọng, đó là vô tận hải mênh mông vô ngần, tràn ngập nguy hiểm chưa biết, không có khái niệm trời trăng, thời gian. Mấy thứ này không thành vấn đề, quan trọng nhất là Trần Lạc không biết đường về. Trần Lạc bất đắc dĩ nhờ đám người Thất Dạ tiễn hắn.

  Vô tận hư không hải có cái tên này vì nó không có cuối, không có thiên địa, không có thời gian, chỉ có hư không, hư không vô cùng vô tận.

  Có người nói vô tận hải là nơi tự do tuyệt đối.

  Câu nói này đúng. Vô tận hải không chịu bất cứ pháp tắc trói buộc, nên trong vô tận hải có hư không thú đếm hoài không hết, lực lượng vô cùng. Đây là thứ yếu, vô tận hải không chịu bất cứ pháp tắc trói buộc nên xuất hiện nhiều loạn lưu khủng bố, ví dụ thời gian loạn lưu, không gian loạn lưu.

  Nếu gặp thời gian loạn lưu rất có thể khiến người trong khoảnh khắc qua ức vạn năm, trực tiếp chết già. Nếu gặp không gian loạn lưu rất có thể sẽ lạc đường, mãi mãi không ra được.

  Đây không phải lần đầu tiên Trần Lạc bước vào vô tận hải, đương nhiên hắn không đến nhiều lần, tính luôn lần này mới chỉ có ba lần. Lần trước Trần Lạc tình cờ xông vào, có một lần tu luyện tại đây, lần đầu tiên hắn đi dạo trong vô tận hải hư không.

  Cảm giác rất khó chịu, trên không có trời, dưới không có đất, không có trời hay trắng. Nhìn xung quanh chẳng có gì, khiến người rợn tóc gáy. Người nhát gan đến vô tận hải dù không bị hư không thú nuốt trọn cũng sẽ sợ hãi đứt dây thần kinh.

  Ngẫm lại cũng đúng, trong nơi khỏ ho cò gáy này khi gặp nguy hiểm dù ngươi muốn la lên cứu mạng cũng không ai nghe.

  - Mấy năm nay các người làm sao sống trong vô tận hải? Cái chỗ này đúng là rùng rợn.

  Thất Dạ không trả lời.
   
 10. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Hoa tỷ cười nói:

  - Trần Lạc, ngươi dù gì lav nghịch thiên mà đi, sao lại sợ bay trong vô tận hải?

  - Cái này không giống nhau! Con đường ta mặc dù không thích náo nhiệt nhưng nơi này quá yên lặng.

  Trần Lạc đi dạo trong hư không, một bước vượt vạn thước.

  Trần Lạc nhìn bốn phía, hỏi:

  - Ta đọc trong sách thấy ghi chép về vô tận hải, nói nơi này rất náo nhiệt, có từng nhóm Thiên Hành giả đi du lịch, có thuyền u linh lướt trong vô tận hải, còn có chợ gì đó. Sao ta không thấy gì hết?

  Hoa bảo:

  - Trần Lạc, ngươi không biết là mấy câu chuyện ghi trong sách toàn nói xạo?

  Tuyết lên tiếng:

  - Tiểu Lạc, Hoa đang trêu ngươi. Những gì ghi trong sách là có thật, nhưng chúng ta hiện đang đi tuyến đường hẻo lánh.

  - Ha ha ha ha ha ha!

  Hoa tỷ quyến rũ gợi cảm bật cười nói:

  - Bổ sung một chút, xét thấy ngươi và quân thượng hiện nay là tội phạm truy nã hàng đầu trong vô tận hải, nên chúng ta chọn đi con đường vô cùng hẻo lánh.

  Trần Lạc gật gù:

  - À, ra là vậy.

  Trần Lạc chợt nghĩ tới một điều:

  - Ta luôn muốn hỏi nơi này không có vật chỉ đường, không phân rõ đông nam tây bắc, các người làm sao biết đường đi?

  Thất Dạ xòe tay lấy ra thứ giống la bàn:

  - Dùng cái này.

  Trần Lạc cầm lấy ngắm nghía, hỏi:

  - Nó là thứ gì?

  - Cái này ogị là tinh bàn, ngươi thử thả linh thức ra thử xem.

  Trần Lạc khuếch tán linh thức ngay, khi linh thức tiếp xúc với tinh bàn hắn liền nhìn thấy trời đêm rực rỡ ánh sáng, các ngôi sao rậm rạp. Trần Lạc lại điều tra kỹ hơn, mỗi ngôi sao có biểu thị, hoặc tên của mỗi thế giới, hoặc là di tích, hang ổ hư không thú này nọ, thậm chí có dấu hiệu thiên đường địa ngục, cửu u cửu thiên.

  Thứ tốt!

  Cái này hiển thị bản độ vô tận hải.

  - Cái này thần kỳ quá!

  Hoa tỷ lườm Trần Lạc, nói:

  - Có gì mà thần kỳ, mỗi người đều có tinh bàn, nó là vật phẩm cần thiết để phiêu bạt trong vô tận hải.

  Trần Lạc như đứa con nít ngắm nghía đồ chơi mình yêu thích không buông tay, hưng phấn huơ tay múa chân. Thất Dạ, Phong Hoa Tuyết Nguyệt dở khóc dở cười nhìn. Có ai ngờ người nghịch thiên mà đi, tu ra nguyên thủy, nguyên tội chi nguyên, cướp Nhân Quả chi tâm, Nhân Thư chi tâm lại ngắm nghía tinh bàn, thứ mỗi người trong vô tận hải đều có một cách thích thú?

  Trần Lạc tiếp tục ngắm tinh bàn, thấy rất mới mẻ, càng chơi càng thích. Đối với Trần Lạc dù ở trên đất liền trong thế giới kia còn lạc đường thì tinh bàn là bảo bối chí tôn.

  Thất Dạ cười bất đắc dĩ nói:

  - Huynh đệ, tặng ngươi tinh bàn này, nhận đi.

  Nghe Thất Dạ nói muốn tặng tinh bàn cho, Trần Lạc rất vui vẻ, không khách sáo nhận.

  Trần Lạc hỏi:

  - Đại ca, thế giới của chúng ta tên là gì?

  - Thế giới Vân Đoan.

  Trần Lạc nhanh chóng tìm ra dấu hiệu đại biểu thế giới Vân Đoan, xem khoảng cách không xa, hỏi:

  - Sắp đến rồi.

  - Khoảng một ngày nữa.

  - Một ngày? Lâu vậy?

  Trần Lạc biết trong vô tận hải không thể sử dụng đại thủ đoạn thuấn di, Thất Dạ cũng không dám mạo hiểm như thế. Trong vô tận hải nguy hiểm trập trùng, pháp tắc không gian cực kỳ hỗn loạn. Thần thông thuấn di là dùng pháp tắc không gian xuyên toa, sơ sẩy một cái khiến pháp tắc không gian hỗn loạn sẽ dẫn đến không gian loạn lưu.

  - Trong vô tận hải không có mặt trời mọc và lặn nên quan niệm thời gian rất mỏng, nhiều lúc ngươi không biết xảy ra chuyện gì đã qua một ngày.

  - Quân thượng, Trần Lạc tiểu đệ chưa từng sống trong vô tận hải, không hiểu khái niệm thời gian nơi này, quân thượng có giải thích với hắn cũng vô dụng. Quân thượng không tin thì hỏi đi, e rằng tiểu tử này không biết mình hôn mê bao lâu.

  Trần Lạc trực giác không may, vội hỏi:

  - Ta hôn mê bao lâu rồi?

  - Ngươi đoán.

  - Khoảng mấy tháng?

  Lúc hôn mê Trần Lạc còn chút ý thức, dựa theo kinh nghiệm quá khứ, hắn cảm thấy khoảng mấy tháng trôi qua. Nhưng khi Trần Lạc thốt lời, Phong Hoa Tuyết Nguyệt cùng cười. Nhất là Hoa tỷ quyến rũ, nàng ôm bụng cười sặc sụa.

  - Chết tiệt, có cần như vậy không? Khi dễ ta lần đầu tiên đến vô tận hải phải không?

  - Rồi rồi, không đùa nữa. Trần Lạc đệ đệ, trước khi ta cho ngươi biết thì hãy chuẩn bị tâm lý.

  - Hoa đại tỷ, có gì cứ nói thẳng đi.

  - Vậy ta nói đây, ngươi hôn mê khoảng hơn ba ngàn năm.

  - Cái gì? Hơn ba ngàn năm?

  Nghe nói hôn mê hơn ba ngàn năm thì Trần Lạc trợn tròn mắt, đầu óc trống rỗng. Nhưng khi Trần Lạc thấy Hoa tỷ lại ôm bụng cười thì biết mình bị lừa.

  Tuyết nói:

  - Tiểu Lạc đừng nghe Hoa nói, nàng luôn giưỡn với ngươi. Ngươi chỉ hôn mê chín mươi hai năm.

  - Chín mươi hai năm? Thật không vậy? Tuyết tỷ cũng đang lừa ta đúng không?

  Trong ấn tượng của Trần Lạc về Phong Hoa Tuyết Nguyệt thì Tuyết là nữ nhân đằm thắm, tính cách không giống hay gạt người. Nhưng Trần Lạc không tin hắn hôn mê chín mươi hai năm, liếc sang Thất Dạ thấy gã gật đầu hắn mới chấp nhận sự thật. Hắn hôn mê chín mươi hai năm.

  Thế này rất... Điên cuồng.

  Thấy biểu tình của Trần Lạc kỳ lạ, Hoa tỷ thích đùa ovọi xin lỗi:

  - Trần Lạc tiểu đệ đan giận tỷ tỷ sao? Tỷ tỷ chỉ đùa với ngươi một chút, đừng...

  - Hoa tỷ nghĩ gì vậy, sao ta giận tỷ được? Chẳng qua hôn mê thời gian dài làm ta rất bất ngờ, ta cứ nghĩ chỉ hôn mê vài tháng là cùng, không ngờ đã qua hơn chín mươi năm.

  Trong lòng Trần Lạc rất cảm thán, hắn cảm thấy chưa kịp làm gì đã hơn một trăm tuổi. Ngẫm lại một trăm năm nay hắn làm gì? Ba lần nghịch thiên, mỗi lần nghịch thiên là hôn mê vài tháng, trong Táng Cổ Phong hôn mê mười năm, nhân quả mở ra hôn mê vài năm. Lần này càng dữ, một hơi hôn mê hơn chín mươi năm. Tuổi trẻ chưa qua đã là lão nhân hơn trăm tuổi, Trần Lạc muốn khóc.

  Trần Lạc nhìn thấu Trần Lạc lẩn quẩn trong lòng, nói:

  - Tu hành không năm tháng, đặc biệt tu vi càng cao thì ngươi càng không có khái niệm thời gian. Bế quan một lần hở tí là trăm năm, thậm chí ngàn năm là chuyện bình thường với tu hành giả. Đặc biệt trong vô tận hư không hải, có lẽ ngươi chỉ vừa mở mắt nhất nhắm mắt đã qua mấy trăm năm. Trần Lạc, hãy dần chấp nhận đi.

  Trần Lạc buông tiếng thở dài:

  - Ài.

  Trần Lạc nhớ đến lúc trước cùng Lạc Anh xuyên đến thế giới xa lạ, nơi đó có câu danh ngôn thời gian là vàng bạc. Nhưng ở đây thời gian dư dả, miễn ngươi muốn thì có thể thoải mái hoang phí.

  Không biết qua bao lâu, đoàn người đến thế giới Vân Đoan. Trần Lạc biết đã tới lúc chia tay.

  Trần Lạc xoay người nhìn nhóm Thất Dạ, nói:

  - Đại ca, đa tạ các người chăm sóc ta thời gian dài, ơn lớn không lời nào kể xiết. Các người đưa đến đây được rồi, về đi.

  - Tiễn quân ngàn dặm vẫn phải chia tay. Huynh đệ, trân trọng!
   
 11. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Trăm năm vội vàng qua đi, thế giới Vân Đoan không còn như xưa. Dù sao lúc tranh giành Nhân Thư thì Nữ Đế, Thiên Hạ Ngũ Y đều tham gia chiến đấu. Lực lượng của bọn họ cực mạnh, tạo thành phá hoại nghiêm trọng cho phương thế giới này. Huống chi sau đó đại nhân vật vũ trụ vì xóa sổ Trần Lạc mà giáng thẩm phán xuống, cuối cùng Trần Lạc vì cứu Trần Lạc đánh với trời. Phương thế giới này này không tan vỡ đã là vô cùng may mắn.

  Trăm năm qua đi, thế giới dần xây dựng lại, làm Trần Lạc thấy rất xa lạ, như chưa từng sống trong thế giới này. Trần Lạc đi trong không trung, cảm nhận thế giới vừa quen thuộc vừa xa lạ, lòng thầm khó hiểu. Vì Trần Lạc phát hiện linh khí trong phương thế giới này đậm đặc hơn trăm năm trước, có lẽ vì căn nguyên thế giới.

  Chẳng lẽ là Vân Đoan?

  Trần Lạc khuếch tán linh thức điều tra, phát hiện Vân Đoan không còn lại dấu vết gì, hoàn toàn biến mất. Căn nguyên thế giới dường như đã dung hợp với phương thế giới này.

  Vân Đoan biến mất, căn nguyên trở về, không biết trăm năm qua xảy ra chuyện gì. Không biết Ngạo Phong, Tần Phấn, Lãnh Cốc, nhóm Vương Khắc lão sư, Đồ lão già ra sao.

  Trần Lạc không nghĩ nhiều, hắn tiếp tục khuéch tán linh thức điều tra mọi thứ trong thế giới. Giờ đây linh thức của Trần Lạc cường đại vô biên, miễn hắn sử dụng thì gió thổi cỏ lay trong phương thế giới này in rõ ràng trong đầu hắn.

  Trần Lạc đang điều tra bỗng lòng máy động:

  - A?

  Vì Trần Lạc điều tra ra một thứ quen thuộc, đó là một chiếc nhẫn, chiếc nhẫn ngày xưa hắn dùng máu của mình ngưng tụ. Trần Lạc nhớ lúc đó hắn lo Lãnh Cốc gặp nguy hiểm nên tặng cho gã chiếc nhẫn này.

  Trần Lạc lao đi ngay, tốc độ siêu nhanh chớp mắt đến nơi.

  Đây là một dãy núi, sơn mạch như cự long khoanh tròn dưới đất, rất là tráng lệ hùng vĩ. Sơn mạch này khá giống Chúc Long sơn lúc trước Lãnh Cốc cư ngụ.

  Trần Lạc vào trong núi, tuy sơn mạch bị trận pháp bao phủ, trận pháp rất hoàn mỹ nhưng đối với Trần Lạc hiện tại thì trận pháp hoàn mỹ mấy cũng không thể ngăn cản hắn.

  Phong cảnh trên núi rất đẹp, hoa thơm chim hót, lầu các mái chòi khắp nơi. Trên núi có khá nhiều người, khoảng mấy trăm nhưng toàn khuôn mặt lạ. Trần Lạc đi hướng trang viên giữa núi, hắn cảm ứng được chiếc nhẫn tặng cho Lãnh Cốc đang ở trong trang viên. Nhưng Trần Lạc không thấy Lãnh Cốc đâu, chỉ có một tiểu cô nương đang đùa con mèo nhỏ.

  Tiểu cô nương khoảng mười bảy, tám tuổi, cực kỳ xinh đẹp, tóc ngắn ngang tai, không đeo trang sức, chỉ mặc đồ tu luyện màu trắng sạch sẽ, rất là anh tư hiên ngang. Tiểu cô nương đang răn dạy một con mèo trắng nhỏ.

  Chiếc nhẫn nằm trong trang viên vậy chắc nơi này liên quan đến Lãnh Cốc, nhưng không biết có phải chỗ gã ở không. Trần Lạc ngần ngừ giây lát, định tìm tiểu cô nương hỏi thăm. Trần Lạc sợ làm tiểu cô nương sợ hãi nên cố ý gõ cửa trước.

  Giọng tiểu cô nương thô bạo quát:

  - Là ai? Báo tên đi.

  Trần Lạc mở miệng hỏi:

  - Xin hỏi Lãnh Cốc ngụ ở đây sao?

  - Không nghe thấy bản tiểu thư nói gì sao? Báo tên ra!

  - Ta họ Trần, tìm Lãnh Cốc!

  - Xì, có nhiều họ Trần, bản tiểu thư làm sao biết ngươi là ai?

  Tiểu cô nương nóng nảy ôm con mèo trắng nhỏ mở cửa, thấy Trần Lạc thì cảnh giác hỏi ngay:

  - Ngươi là ai?

  Vì tránh rắc rối không cần thiết, Trần Lạc tùy tiện tìm tên giả:

  - Ta tên Trần Tiểu Nhị, bằng hữu của Lãnh Cốc, cô nương có thể cho ta biết Lãnh Cốc có ngụ ở đây không?

  Tiểu cô nương ôm con mèo lẩm bẩm lặp lại:

  - Trần Tiểu Nhị?

  Tiểu cô nương vòng quanh Trần Lạc đánh giá từ trên xuống dưới, ánh mắt sắc lẹm như xem xét tội phạm.

  Tiểu cô nương hỏi:

  - Ngươi nói ngươi là bằng hữu của Lãnh Cốc?

  - Ừm! Cô nương, Lãnh Cốc có ở đây không?

  Trần Lạc liên tục hỏi mấy lần nơi này có phải chỗ Lãnh Cốc ở không nhưng tiểu cô nương không trả lời, còn điều tra chặt chẽ như thẩm tội phạm, lần này cũng vậy,

  - Bản tiểu thư biết hết bằng hữu của Lãnh Cốc, sao ta chưa từng thấy mặt ngươi? Cũng chưa từng nghe Lãnh Cốc nói có bằng hữu tên Trần Tiểu Nhị.

  Tiểu cô nương này giọng điệu thật lớn lối, nói biết hết bằng hữu của Lãnh Cốc.

  Trần Lạc tò mò hỏi:

  - Cô nương có quan hệ gì với Lãnh Cốc?

  Trần Lạc chưa từng thấy người nhà của Lãnh Cốc nên không dám suy đoán lung tung.

  - Ngươi không biết bản tiểu thư là ai còn nói là bằng hữu của Lãnh Cốc. Ha, ngươi đang lừa ai?

  - Ta thật sự là bằng hữu với Lãnh Cốc.

  - Nếu ngươi là bằng hữu của Lãnh Cốc tại sao không biết bản tiểu thư?

  Trần Lạc hỏi:

  - Không biết cô nương là...?

  - Ta là ai? Hừ, cho ngươi biết, ta là thê tử của Lãnh Cốc.

  - Cái gì?

  Trần Lạc giật nảy mình, hắn không ngờ tiểu cô nương sẽ thốt ra câu đó. Tiểu cô nương là thê tử của Lãnh Cốc?

  Trần Lạc thầm nghĩ:

  - Chết tiệt, trăm năm không gặp Lãnh Cốc đã kết hôn, còn cưới một tiểu cô nương? Tuy tu hành có thể giữ mãi tuổi xuân, tu vi của cô nương này không kém, đã là cảnh giới đại vu sư nhưng hơi thở thanh xuân tràn đầy sức sống rất rõ ràng, điều này không ngụy trang được. Nói cách khác tiểu cô nương chỉ khoảng mười bảy, tám tuổi chứ không phải loại nữ nhân tu luyện mấy chục năm, trăm năm còn giữ tuổi xuân.

  - Tính năm thì Lãnh Cốc ít nhất hơn một trăm tuổi nhưng đi cưới tiểu cô nương mười bảy, tám tuổi về, tiểu tử này đúng là cầm thú.

  Không phải Trần Lạc không thông cảm được mà vì thời đại này thay đổi quá nhanh, mau đến nỗi hắn khó thích ứng.

  Trần Lạc thầm khinh thường Lãnh Cốc một vạn lần, nhưng rất nhanh hắn nhận ra có điều lạ. Lãnh Cốc làm người tùy tiện, không lẩn quẩn chuyện nhỏ nhưng bảo gã cưới một tiểu cô nương mười bảy, tám tuổi làm thê tử thì cá tính như gã tuyệt đối không làm được. Lùi một vạn bước, cứ cho rằng Lãnh Cốc sẽ làm chuyện này thì gã tuyệt đối không cưới tiểu cô nương này. Trần Lạc nhớ Lãnh Cốc thích mẫu người đằm thắm, còn tiểu cô nương này há mồm ngậm miệng bản tiểu thư, hơi điêu ngoa tùy hứng, không hợp khẩu vị của Lãnh Cốc.

  Nếu nói tiểu cô nương này không phải thê tử của Lãnh Cốc thì nàng là ai?

  A?

  Trần Lạc nhìn kỹ tiểu cô nương, này đường nét, mi mắt hơi giống Lãnh Cốc, càng xem càng thấy giống. Nhìn kỹ lại không giống Lãnh Cốc mà như người khác.

  Bạch Phiêu Phiêu!

  Đúng rồi! Chính là Bạch Phiêu Phiêu!

  Trần Lạc lắc đầu, thần kinh thác loạn, hắn không biết tiểu cô nương có thân phận gì. Trần Lạc định hỏi chợt thấy có người đến, đưa mắt nhìn thì ra là một nữ nhân, một nữ nhân tóc dài xão vai, váy dài thướt tha. Nữ nhân đoan trang hoa quý, toát ra khí chất trưởng thành.

  Trần Lạc trông thấy nữ nhân đó thì xoe tròn mắt.

  Vì nữ nhân này chính là Bạch Phiêu Phiêu.

  Trong ấn tượng của Trần Lạc thì Bạch Phiêu Phiêu nổi tiếng là nữ cường, sao giờ bộ dáng của nàng như quý phụ trí thức trang nhã? Đây là đại tỷ ngày xưa sao? Là Bạch Phiêu Phiêu đánh lộn ẩu đã, cương cường háo thắng sao? Thay đổi quá lớn, lớn đến nỗi Trần Lạc không dám tin vào mắt mình.
   
 12. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Đây không phải nguyên nhân Trần Lạc trợn tròn mắt, làm hắn mắt tròn mắt dẹt là khi Bạch Phiêu Phiêu đến, tiểu cô nương chạy qua gọi nàng một tiếng mẫu thân.

  Nha đầu này là nữ nhi của Bạch Phiêu Phiêu?

  Bạch Phiêu Phiêu thành thân?

  Đây vẫn chưa phải nguyên nhân Trần Lạc trợn tròn mắt.

  Tiểu cô nương kêu mẫu thân xong nói với Bạch Phiêu Phiêu:

  - Mẫu thân, có tiểu tử ngốc đến tìm phụ thân, hắn thậm chí không biết ta lại bảo là bằng hữu của phụ thân, ha ha ha, mẫu thân nói xem hắn có ngốc không?

  Trần Lạc đã hóa đá và bay theo gió.

  Tiểu cô nương nói cái gì?

  Tiểu cô nương nói Lãnh Cốc là phụ thân của nàng?

  Tiểu cô nương là nữ nhi của Lãnh Cốc? Nàng cũng là nữ nhi của Bạch Phiêu Phiêu?

  Tiểu cô nương là nữ nhi của Lãnh Cốc và Bạch Phiêu Phiêu? Tức là hai người này...

  Nghĩ đến đây Trần Lạc đứt dây thần kinh, lòng dậy sóng. Trần Lạc nghĩ tới nghĩ lui cũng không bao giờ ngờ Lãnh Cốc và Bạch Phiêu Phiêu sẽ cùng nhau, hai người này thật là... Thật là... Trần Lạc không biết hai người này làm sao yêu nhau được, nữ nhi cũng lớn như vậy.

  - Mẫu thân? Sao không nói chuyện? Mẫu thân nhìn gì?

  Trần Lạc xoe tròn mắt nhìn Bạch Phiêu Phiêu, nàng nhìn nàng cũng rất ngạc nhiên. Biểu tình của Bạch Phiêu Phiêu cực kỳ ngạc nhiên, như thấy thiên thần giáng trần, tràn đầy khó tin.

  Bạch Phiêu Phiêu đứng ngây như tượng, tiểu cô nương lắc cánh tay nàng:

  - Mẫu thân, sao vậy mẫu thân?

  Thật lâu sau Bạch Phiêu Phiêu tỉnh táo khỏi cơn giật mình, nàng hít sâu nhưng lòng vẫn dậy sóng thần.

  Bạch Phiêu Phiêu rất khó tin tưởng, nàng cắn ngón tay.

  - Mẫu thân của ta bị gì vậy? Sao tự nhiên cắn mình?

  Bạch Phiêu Phiêu cảm nhận đau nhói tim mới tin cảnh trước mắt không phải mơ, lẩm bẩm:

  - Thật sự là ngươi?

  Trần Lạc có nhiều điều muốn hỏi nhưng không biết nên hỏi từ đâu, phản xạ gật đầu.

  - Cái gì thật sự là ngươi? Mẫu thân biết hắn? Tên ngốc này thật sự là bằng hữu của phụ thân?

  Thây Bạch Phiêu Phiêu gật đầu, tiểu cô nương bất ngờ hỏi:

  - Nhưng tại sao ta không biết hắn?

  - Lúc hắn và phụ thân ngươi quen nhau thì ngươi chưa ra đời.

  - A! Nhưng ta chưa gặp hắn bao giờ.

  - Hắn rời khỏi thế giới này đã hơn chín mươi năm, sao ngươi gặp mặt hắn được?

  - A? Nhưng ta không cảm nhận được lực lượng gì trên người hắn, ta còn tưởng hắn không phải tu hành giả, không ngờ hắn già vậy rồi. Hắn là ai?

  - Ngươi muốn gặp ai nhất?

  Tiểu cô nương lắc cánh tay Bạch Phiêu Phiêu, hoang mang làm nũng nói:

  - Cái gì mà ta muốn gặp ai nhất? Mẫu thân nói gì mà nữ nhi chẳng hiểu.

  Bạch Phiêu Phiêu yêu thương chỉ trán tiểu cô nương, nói:

  - Nha đầu ngốc, trước kia ngươi cứ la hét đòi gặp hắn, quên sao?

  - Ta cả ngày la hét đòi gặp hắn? Ta không hề quen biết hắn sao đòi gặp hắn được? Dù muốn gặp thì ta muốn thấy Lạc gia nhất, hắn là thứ gì? Ta không thèm...

  Tiểu cô nương hoang mang xoay người nhìn Trần Lạc, chợt nhận ra điều gì, khuôn mặt tràn ngập giật mình kêu lên:

  - Mẫu thân nói... Nói... Hắn... Hắn là...

  - Không sai, hắn chính là người mà ngươi muốn gặp nhất.

  Tiểu cô nương giật mình suýt rớt cằm, đứng ngây như phỗng:

  - Lạc gia! Trời, là Lạc gia!

  Khi phản ứng lại tiểu cô nương hét lên nhào tới ôm cổ Trần Lạc, bật khóc:

  - Hu hu... Lạc gia, thật sự là Lạc gia, rốt cuộc ta được thấy Lạc gia! Hu hu hu...

  Trần Lạc không hiểu ra sao.

  Bạch Phiêu Phiêu cười nói:

  - Lãnh Cốc hay kể về ngươi trước mặt nha đầu, tiểu nha đầu cực kỳ sùng bái ngươi, trước kia nằm mơ cũng muốn gặp ngươi.

  Bị tiểu cô nương ôm làm Trần Lạc không biết nên nói cái gì, hắn bất đắc dĩ lắc đầu.

  Bạch Phiêu Phiêu răn dạy tiểu cô nương:

  - Nha đầu đừng làm quá, khóc sướt mướt ra thể thống gì!

  Bạch Phiêu Phiêu xin lỗi Trần Lạc:

  - Nha đầu thấy ngươi nên kích động quá mất kiểm soát, ngươi đừng để bụng.

  Bạch Phiêu Phiêu muốn kéo tiểu cô nương ra nhưng nàng ôm chặt cổ Trần Lạc, mặc cho mẫu thân kéo nhất quyết không thả tay. Bạch Phiêu Phiêu vô cùng lúng túng.

  Bạch Phiêu Phiêu bất đắc dĩ nói:

  - Nha đầu, Lạc gia từ xa đến chắc đã mệt, ngươi không muốn mời hắn vào nhà sao?

  - Đúng đúng, lỗi tại ta. Lạc gia, mời vào nhà!

  Tiểu cô nương lau khô nước mắt kéo Trần Lạc vào nhà. Bạch Phiêu Phiêu đi chuẩn bị trái cây, Trần Lạc thì bị tiểu cô nương bám dính hỏi đâu hỏi tây. Có lẽ vì quá kích động nên tiểu cô nương hưng phấn hoa tay múa chân, nàng có rất nhiều điều muốn hỏi. Ví dụ tuổi thơ của Trần Lạc như thế nào, lần đầu tiên hắn đạo trận là khi nào, lần đầu tiên nghịch thiên có cảm giác gì vân vân. Tiểu cô nương líu ríu hỏi nhiều câu.

  Trần Lạc chẳng những không từ chối còn nghiêm túc trả lời tiểu cô nương, dù sao nàng là nữ nhi của Lãnh Cốc, là điệt nữ của hắn nên rất thân thiết. Trả lời mấy câu hỏi này không khó với Trần Lạc, nhưng tiểu cô nương hỏi quá nhiều. Đây là thứ yếu, tiểu cô nương hỏi một hồi lại thăm dò việc riêng của Lạc gia, như yêu hận tình thù với đám nữ nhân Lạc Anh, Tiết Thường Uyển. Tiểu cô nương rất là tò mò, dào dạt hứng thú.

  Trần Lạc nhức cái đầu, may mắn Bạch Phiêu Phiêu bưng mâm trái cây quay lại.

  Trần Lạc thừa dịp này hỏi:

  - Lãnh Cốc đâu?

  Bạch Phiêu Phiêu đưa mâm trái cây qua:

  - Lãnh Cốc ra ngoài làm việc, chắc buổi tối sẽ về.

  Bạch Phiêu Phiêu bắt đầu pha trà, động tác ưu nhã, giơ tay nhấc chân toát ra khí chất trưởng thành. Trần Lạc rất khó tưởng tượng quý phụ ung dung trước mắt là nữ cường ngày xưa đánh lộn không chừa ai, Bạch Phiêu Phiêu thay đổi nhiều làm Trần Lạc khó tin.

  Trần Lạc muốn hỏi Bạch Phiêu Phiêu làm sao bên nhau với Lãnh Cốc, nhưng ngẫm lại từ bỏ, ở trước mặt tiểu cô nương hỏi vấn đề không lễp hép. Nói đến thì Trần Lạc và Bạch Phiêu Phiêu xem như người quen, thậm chí là bằng hữu. Nhưng hiện tại Bạch Phiêu Phiêu thành thê tử của Lãnh Cốc, nên Trần Lạc xấu hổ không dám tùy tiện.

  Trần Lạc ngại ngùng, Bạch Phiêu Phiêu càng ngại hơn hắn. Không biết có phải vì lo Trần Lạc hỏi chuyện giữa nàng và Lãnh Cốc không mà Bạch Phiêu Phiêu không dám ngước mặt lên, luôn im lặng pha trà.

  Tiểu cô nương rất nhiều chuyện, hỏi một câu bảy, tám lần:

  - Lạc gia, ta luôn muốn chính miệng hỏi Lạc gia, rốt cuộc Lạc gia thích ai trong những nữ thần Lạc Anh, Tiết Thường Uyển? Phụ thân của ta nói Lạc gia và các nữ thần dây dưa nhau vì nhân quả, số mệnh, nhưng dù vậy Lạc gia cũng nên động lòng thật đi? Nói xem, rốt cuộc Lạc gia thích ai nhiều hơn?

  Trần Lạc không biết nên trả lời thế nào.

  Bạch Phiêu Phiêu cười nói:

  - Nha đầu, sao có thể tùy tiện hỏi câu này?

  - Tại sao không thể? Đây là một trong tám điều bí ẩn của thế giới, khó khăn lắm mới gặp Lạc gia, đương nhiên người ta muốn hỏi rõ.

  - Lạc gia là huynh đệ kết nghĩa với phụ thân của ngươi, cũng là trưởng bối của ngươi, nên gọi hắn là thúc thúc, biết chưa?

  Nghe Bạch Phiêu Phiêu răn dạy, tiểu cô nương không cho là đúng, còn liếc lại nàng.
   
 13. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Tiểu cô nương bướng bỉnh nói:

  - Gì mà trưởng bối hay không, ở trong lòng ta Lạc gia mãi mãi là Lạc gia. Thúc thúc gì đó thật khó nghe. Mẫu thân của ta ơi, mẫu thân kêu ta gọi Lạc gia là thúc thúc chẳng những giảm một bậc bối phận của Lạc gia sao? Lạc thúc bối phận nhỏ hơn Lạc gia, đúng không Lạc gia?

  Trần Lạc sợ tiểu cô nương lại quấn lấy mình đòi nghe chuyện gì nữa, hắn đổi đề tài:

  - Nói chuyện lâu như vậy ta còn chưa biết tên cô nương là gì?

  Tiểu cô nương nghe Trần Lạc nói không biết tên nàng thì rất buồn, lầu bầu:

  - Thật tình, người ta đời này muốn gặp nhất là Lạc gia, vậy mà Lạc gia thậm chí không biết tên của người ta. Dù Lạc gia không biết cũng đừng nói ra, không biết lén hỏi thăm sao? Cứ phải hỏi thẳng như thế, có biết làm người ta đau lòng lắm không?

  Bạch Phiêu Phiêu đột nhiên:

  - Nha đầu tên Lãnh Tâm, là Lãnh Cốc đặt.

  - Lãnh Tâm, tên hay.

  Trần Lạc phất tay, ánh sáng lượn lờ trên đầu ngón tay. Ánh sáng ngưng tụ lại thành một vòng cổ sặc sỡ nhiều màu.

  Trần Lạc nói:

  - Nào, tiểu Lãnh Tâm đừng giận, lần đầu tiên chúng ta gặp mặt, tặng dây chuyển này coi như quà gặp mặt.

  Nghe Trần Lạc nói tặng quà gặp mặt, Lãnh Tâm hết buồn ngay. Nhất là khi thấy dây chuyển tỏa sáng nhiều màu thì Lãnh Tâm càng thích.

  Lãnh Tâm lẩm bẩm:

  - Dây chuyền đẹp quá, thật sự tặng cho ta xem?

  - Đương nhiên, nào, thúc thúc đeo cho.

  Trần Lạc cười tủm tỉm đeo dây chuyển cho Lãnh Tâm. Tiểu Phong Hoa Tuyết Nguyệt cảm nhận hơi thở sinh mệnh đậm đặc bao phủ nàng, hơi thở sinh mệnh từ lỗ chân lông len vào lớp da, dung nhập vào máu, linh hải, linh hồn. Trong khoảnh khắc Lãnh Tâm ngạc nhiên phát hiện linh hồn và cơ thể thăng hoa khó tin.

  - Trời, dây chuyền thật thần kỳ.

  Bạch Phiêu Phiêu cảm ứng rõ ràng thay đổi trên người nữ nhi, lòng rất giật mình.

  Bạch Phiêu Phiêu phản ứng lại, nói ngay:

  - Lạc gia, món quà này quá quý trọng, xin hãy thu về đi.

  - Mẫu thân! Đây là quà gặp mặt Lạc gia tặng cho ta, sao mẫu thân kêu Lạc gia lấy về? Kỳ cục.

  - Nha đầu ngốc, dây chuyền này chứa hơi thở sinh mệnh tinh khiết nhất, đừng nói phương thế giới này, dù là trong hoàn vũ cũng là chí bảo.

  Nghe nói dây chuyền chứa hơi thở sinh mệnh tinh khiết nhất làm Lãnh Tâm xoe tròn mắt.

  Trần Lạc phẩy tay nói:

  - Cứ để đứa nhỏ đeo, đây chỉ là một chút tấm lòng của ta. Nàng đừng lo, ta đã ẩn dây chuyền, những người khác sẽ không cảm nhận được hơi thở sinh mệnh từ dây chuyền.

  - Không, ý của ta không phải vậy, món quà quá quý trọng.

  - Quý trọng gì đâu.

  Trần Lạc lật tay, một chiếc vòng tay nằm gọn trong lòng bàn tay hắn.

  Trần Lạc đưa vòng tay cho Bạch Phiêu Phiêu, nói:

  - Ta không dự hôn lễ của các người, vòng tay này xem như quà kết hôn muộn.

  Bạch Phiêu Phiêu nhìn ra vòng tay giống như dây chuyền đều chứa hơi thở sinh mệnh tinh khiết nhất.

  Trần Lạc giành nói trước:

  - Nếu nàng còn nói quà quá quý trọng vậy là xem ta như người ngoài. Hai chúng ta vốn là bằng hữu, nàng và Lãnh Cốc lại thành thân, đừng xa lạ như vậy.

  - Cái này...

  Nói thật là trong lòng Bạch Phiêu Phiêu rất mâu thuẫn. Làm tu hành giả, còn là một nữ nhân, Bạch Phiêu Phiêu không chống cự được vòng tay xinh đẹp chứa hơi thở sinh mệnh tinh khiết nhất, nhưng món quà quá quý, quý trọng làm Bạch Phiêu Phiêu không chịu nổi. Dù sao là hơi thở sinh mệnh tinh khiết nhất, là chí bảo trong chí bảo với bất cứ tu hành giả nào. Có hơi thở sinh mệnh này không khoa trương khi nói đường tu hành suôn sẻ không chướng ngại vật, ít nhất trẻ mãi không già, tuổi xuân mãi mãi.

  Có lẽ món quà rất quý trọng đối với Bạch Phiêu Phiêu, nhưng với Trần Lạc thì chỉ cần hắn muốn đưa ra bao nhiêu đều được, búng tay một cái ngưng tụ ra ngàn vạn dây chuyền chứa hơi thở sinh mệnh tinh khiết nhất chẳng khó khăn gì.

  Đừng nghi ngờ, Trần Lạc thành tựu lực lượng nguyên thủy hoàn mỹ nhất vũ trụ, cộng thêm trong linh hải của hắn có một viên Nhân Thư chi tâm xem như nguồn sối sinh mệnh, hắn thích tùy hứng thế nào tùy ý.

  A?

  Trần Lạc đang định nói gì chợt phát hiện có người đi vào. Cảm ứng được người này, Trần Lạc nhếch môi cười chân thành.

  - Thê tử yêu quý, trượng phu đẹp trai uy vũ của nàng về rồi đây!

  - Nữ nhi ngoan, phụ thân phong lưu phóng khoáng về rồi đây!

  Thanh âm quen thuộc lại khiến Trần Lạc nổi hết da gà da vịt.

  Rất nhanh một nam nhân đi vào phòng khách. Nam nhân đúng là đẹp trai uy vũ, vóc dáng to lớn, vai rộng, khuôn mặt kiên cường, mặc nhung trang, thật là nhân tài đường đường, mặt mũi nam tính, cho cảm giác rất hùng hậu.

  Dù trăm năm chưa gặp, Lãnh Cốc thay đổi khá nhiều nhưng Trần Lạc vừa nhìn liền nhận ra gã ngay.

  Lãnh Cốc vừa bước vào cửa, thấy thanh niên đẹp trai ngồi trên ghế liền biết ngay là Trần Lạc. Cái gì là huynh đệ? Chính là đây. Tình nghĩa huynh đệ sẽ không thay đổi vì thời gian.

  Lãnh Tâm nói:

  - Hì hì, phụ thân, Lạc gia đến rồi, không ngờ đúng không? Này này, phụ thân, mụ người rồi sao?

  Lãnh Tâm từ nhỏ thích nghe Lãnh Cốc kể về sự tích của Trần Lạc, nàng nghe trong từng câu nói cảm nhận tình nghĩa huynh đệ giữa phụ thân và Lạc gia. Lãnh Tâm biết phụ thân rất nhớ Lạc gia, nàng nghĩ cơ hội hiếm có định bụng trêu ghẹo phụ thân một chút. Chẳng ngờ Lãnh Tâm vừa nói xong Lãnh Cốc lao qua ôm Trần Lạc, khóc rống.

  Bạch Phiêu Phiêu, Lãnh Tâm không ngờ đến. Hai người biết Lãnh Cốc và Trần Lạc tình sâu nghĩa nặng, nhưng cũng không cần ôm nhau khóc thế này đi? Cảnh tượng trông khá buồn cười, Lãnh Cốc trung niên gào khóc, Trần Lạc bề ngoài hai mươi tuỏi thì vỗ lưng gã an ủi.

  Lần đầu tiên Lãnh Tâm thấy phụ thân như vậy, nàng luống cuống, bối rối. Bạch Phiêu Phiêu hơi hiểu cảm xúc của Lãnh Cốc, dù sao nàng, Lãnh Cốc, Trần Lạc quen nhau khá lâu, biết đôi điều về chuyện của hai người. Bắt đầu từ Táng Cổ Phong, Ngạo Phong, Tần Phấn, Lãnh Cốc danh dũng chiến đấu đẫm máu bảo vệ Trần Lạc. Sau đó Trần Lạc đại khai sát giới vì ba huynh đệ. Nhân quả mở ra, Chúc Long sơn, Nhân Thư, bọn họ trải qua rất nhiều điều, tình nghĩa sâu đậm đến nỗi người bình thường không cách nào hiểu được.

  - Tiểu tử, rốt cuộc ngươi chịu về, chín mươi năm trời! Ta còn tưởng ngươi đã...

  Đây không phải lần đầu tiên Trần Lạc biến mất, tổng cộng dã mất tích ba lần, mỗi lần Trần Lạc mất tích đều không rõ sống chết. Lần này càng tệ, lúc Trần Lạc mất tích đã là nửa chết nửa sống, còn mang theo Nhân Thư là thứ vô cùng nguy hiểm. Lãnh Cốc lo lắng đợi một năm rồi lại một năm, hơn chín mươi năm qua đi rốt cuộc chờ Trần Lạc trở về.

  - Được rồi, nói đến thì ngươi đã thành hôn lập nghiệp làm phụ thân, khóc lóc cái gì?

  Lãnh Cốc cứ khóc mãi, Trần Lạc lấy cớ bảo đói bụng gã mới nín khóc.

  Lãnh Cốc vội kêu Bạch Phiêu Phiêu bình thường rượu ngon ăn ngon:

  - Nhanh lên, Phiêu Phiêu, lấy mỹ tửu gia gia cất chứa ra hết đây...!

  - Phụ thân, mỹ tửu cất chứa tận mấy trăm đàn, lấy hết ra sao?

  - Nha đầu này, chuyện không liên quan ngươi, sang góc chơi. Mau lên Phiêu Phiêu, sao còn đứng đó?
   
 14. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Rồi... Rồi.

  Bạch Phiêu Phiêu không càu nhàu, nàng lật đạt đi chuẩn bị. Lãnh Cốc mang Trần Lạc đi the phòng. Tiểu cô nương Lãnh Tâm định đi theo hóng chuyện nhưng bị Lãnh Cốc cứng rắn đẩy ra ngoài, nàng đành đi giúp Bạch Phiêu Phiêu chuẩn bị cao lương mỹ vị.

  Dù sao trăm năm chưa gặp nhau, Trần Lạc và Lãnh Cốc có rất nhiều lời muốn nói. Lãnh Cốc sốt ruột hỏi han tình huống của Trần Lạc, hắn không giấu diếm, nhẹ nhàng nói hôn mê rất lâu, tỉnh dậy đã là chín mươi năm sau. Nhân Thư thì rời đi theo Nữ Oa thức tỉnh.

  Lãnh Cốc không nói gì, luôn mồm bảo sống là được, những thứ khác chỉ là vật ngoài thân.

  - Đừng nói chuyện của ta nữa, nói về ngươi đi. Tiểu tử giỏi thật, trước kia không nhìn ra. Khai thật đi, ngươi và Bạch Phiêu Phiêu làm sao gian díu với nhau?

  Nói đến chuyện này nam nhân cao to thô kệch bỗng lộ vẻ xấu hổ ngại ngùng.

  Lãnh Cốc gãi đầu, ngoác mồm cười nói:

  - Thì vậy đấy, qua lại rồi dính với nhau.

  - Cái gì gọi là qua lại rồi dính nhau? Nói rõ hơn đi.

  - Ngươi thật sự muốn nghe?

  - Nhảm, đừng câu giờ nữa, mau nói!

  Lãnh Cốc trả lời:

  - Được rồi, vậy ta nói từ đầu đi, sự việc không phức tạp như ngươi tưởng.

  - Sau vụ Nhân Thư, thế giới gần như tan vỡ, một mảnh phế tích. Sau này không biết Vân Khởi dùng cách gì dung nhập căn nguyên thế giới hoàn toàn vào thế giới, pháp tắc thế giới tái tạo lại, trong thế giới linh khí tràn đầy. Có linh khí ôn dưỡng, đất đai phế tích dần thức tỉnh, mọi người xây dựng lại quê hương.

  - Sau Nhân Thư ngươi biến mất, nhóm Lạc Anh, Tiết Thường Uyển cũng đi. Phiêu Phiêu chỉ có các nàng là bằng hữu, khi ấy bọn họ đi hết chỉ còn một mình Phiêu Phiêu. Ta thấy nàng tội nghiệp nên hễ rảnh là qua giúp nàng xây nhà lại, qua lại mấy lần rồi từ từ... Sinh ra hảo cảm.

  Trần Lạc chen vào:

  - Ta nhớ tiểu tử nhà ngươi không thích mẫu người như Bạch Phiêu Phiêu.

  - Nói sao đây, lúc nhóm Lạc Anh đi đả kích Bạch Phiêu Phiêu rất mạnh, có lẽ vì vậy nên tính cách của nàng dần thay đổi, nên ta... Hì hì, ngươi hiểu.

  - Ngạo Phong và Tần Phấn thì sao?

  - Hai người đó xây dựng lại nhà cửa xong đi vô tận hải. Ta vốn định đi cùng bọn họ nhưng trong lòng không bỏ lại Phiêu Phiêu được. Sau này ngẫm lại loại người như ta đi vô tận hải chết như thế nào cũng không biết. Tần Phấn, Ngạo Phong đề nghị, ta và Bạch Phiêu Phiêu thành thân.

  - Ngươi quyết định rất đúng, vô tận hải không dễ sống.

  Lãnh Cốc thổ lộ tâm sự:

  - Thật ra ta rất muốn đi vô tận hải. Ngươi cũng biết con người ta thích phiêu bạt khắp nơi.

  - Nhưng nói thật thì năm xưa ngươi và Mạc Vấn Thiên, Gia Cát Thiên Biên tranh giành Nhân Thư tạo cảm xúc lớn cho ta. Ta cảm thấy sinh mệnh rất yếu ớt, bản thân thật nhỏ bé. Tu vi cao mấy thì sao? Có lẽ sẽ gặp người mạnh hơn mình, búng tay một cái nghiền nát ngươi.

  - Lần đó khiến ta biết sinh mệnh vô cùng quý giá, khiến trái tim không yên phận của ta bình tĩnh lại, cảm thấy sống trên đời cũng vì tiêu dao tự tại, sống vui vẻ là được.

  Trần Lạc lên tiếng:

  - Thì đó, ta hơi hâm mộ ngươi.

  Trần Lạc thật sự hâm mộ cuộc sống hiện tại của Lãnh Cốc, bình thản mà vui vẻ. Có thê tử, hài tử ấm áp, nghĩ thôi đã thấy tuyệt vời. Trần Lạc cũng muốn cuộc sống như vậy, nhưng chỉ là mơ. Lãnh Cốc sống được nhưng Trần Lạc thì không thể, từ ngày hắn ký khế ước với Hư Vọng chi thư thì đã định trước đời hắn không bình thường.

  - Lạc gia, ngươi khác với ta. Lạc gia là đã định trước luôn đi tới, dù là vì tính cách hay vận mệnh sắp đặt, cuộc đời Lạc gia không thể bình phàm. Làm huynh đệ, ta không thể giúp ngươi cái gì, chỉ có thể chúc ngươi cuộc đời bình an.

  - Không nói mấy chuyện này. Lúc đến ta thấy thế giới này phục hồi không tệ, Vân Đoan không tồn tại nữa. Bây giờ ai chúa tể thế giới này?

  - Tháp Hòa Bình.

  - Tháp Hòa Bình? Là gì?

  Lãnh Cốc trả lời:

  - Nói sao đây, sau Nhân Thư thế giới thành phế tích, ba vị lão tiền bối Hách Thiên Nhai, Đồ lão Tà, Ngụy đại tổng quản sáng lập tháp Hòa Bình. Mục đích ban đầu là trợ giúp mọi người gầy dựng lại quê nhà, sau đó thế giới dần thành hình, mọi người xem tháp Hòa Bình là trung tâm tập quyền.

  - Lạc gia cũng biết muốn thế giới vận chuyển bình thường cần có người quản lý. Tháp Hòa Bình tự nhiên thành trung tâm tập quyền, đa số là tiền bối đức cao vọng trọng ở trong tháp Hòa Bình.

  - A, suýt quên nói, ta cũng có chức vụ trong đó.

  Trần Lạc kinh ngạc hỏi:

  - Ô, không tệ, làm quan sao? Chắc chức quan không nhỏ?

  - Quan gì mà quan, ban đầu ta không muốn làm, Đồ lão già cứ bắt buộc mãi. Sau này không thuyết phục Đồ lão già bỏ được ta đành làm, gia dù gì là người của thế giới này, cố gắng hết sứ góp chút cống hiến cũng là điều nên làm.

  Trần Lạc vỗ vai Lãnh Cốc, vui mừng nói:

  - Chàng trai, ngươi đã trưởng thành!

  Trần Lạc thấy kiêu ngạo vì Lãnh Cốc, hắn nhớ trăm năm trước gã chỉ là một kẻ lôi thôi lếch thếch, miệng hùng hổ. Giờ đã khác, Lãnh Cốc ra dáng đàng hoàng, ngôn ngữ hay thái độ đều tỏ rỏ bộ dáng tông sư. Đặc biệt khí thế hùng hồn mạnh mẽ từ người Lãnh Cốc, điều này nói lên tâm tính của gã đã cứng rắn.

  - Ngạo Phong, Tần Phấn đi bao lâu rồi? Ngươi có biết bọn họ đi chỗ nào trong vô tận hải không?

  - Bọn họ đi khoảng ba, bốn chục năm.

  - Không quay về lần nào sao?

  - Lúc đi hai người bảo nhiều năm sau sẽ trở về, nhưng qua thời gian dài không thấy bóng dáng đâu. Không biết Ngạo Phong, Tần Phấn có bị gì không, ta cũng không biết đi đâu tìm bọn họ.

  - Hai người đó không đơn giản, chắc không xảy ra chuyện gì, cứ yên tâm.

  Trần Lạc nhớ lúc tranh giành Nhân Thư Nữ Đế từng nói một câu. Nữ Đế Tuyết Thiên Tầm bảo với Ngạo Phong, Tần Phấn là: Ta không vào địa ngục ai vào địa ngục, địa ngục không trống thề không thành phật.

  Nữ Đế không nói rõ nhưng Trần Lạc đoán được thân phận của Ngạo Phong, Tần Phấn không đơn giản, rất có thể cùng thời đại với Nữ Đế.

  - Ài, mong rằng vậy.

  - Nhóm Hách Thiên Nhai, Vương Khắc lão sư khỏe không?

  - Ừm! Bọn họ đều khỏe. Hách Thiên Nhai, Ngụy đại tổng quản quản lý tháp Hòa Bình. Đồ lão Tà thích sống tự do nên hay đi dạo khắp nơi. Vương Khắc lão sư, Đồ Khai Nguyên đều gia đình viên mãn.

  Lãnh Cốc tiếp tục bảo:

  - Hay ta mang bọn họ đến đây đi? Mọi người cùng nhau ngồi nói chuyện.

  - Thôi khỏi, biết bọn họ sống tốt là được.

  Biết nhóm Vương Khắc lão sư cuộc sống mỹ mãn là Trần Lạc đã thỏa mãn, hắn không muốn quấy rầy sinh hoạt bình tĩnh của bọn họ.

  Bên kia, Bạch Phiêu Phiêu, Lãnh Tâm đang chuẩn bị đồ ăn ngon.

  - Mẫu thân có biết hai người nói chuyện gì không?

  - Sao ta biết?

  - Phụ thân kỳ thật, bọn họ nói chuyện của bọn họ, ta sẽ không xen lời quấy rầy, thế mà vẫn không cho ta nghe. Hừ, điều này nói lên bọn họ trò chuyện đề tài xấu xa.

  - Nha đầu đừng đoán mò, nhanh tay làm việc đi.

  - Mẫu thân nói xem lúc còn trẻ phụ thân và Lạc gia ai đẹp trai hơn?

  - Đẹp trai? Lúc hai người đó còn trẻ chẳng dính gì đến từ đẹp trai.
   
 15. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - A? Không thể nào,ta thấy Lạc gia khá đẹp trai.

  - Đó là hiện tại, trước kia Lạc gia cùng lắm là mặt trắng nhỏ. Phụ thân của ngươi thì càng khỏi phải nói, lôi thôi lếch thích không khác gì người rừng.

  - Ha ha ha ha ha ha! Mẫu thân nói khoa trương quá. Mẫu thân bảo Lạc gia là mặt trắng nhỏ thì thôi, sao lại nói phụ thân hồi trẻ là người rừng? Phụ thân dù gì là trượng phu của mẫu thân.

  - Ta không nói dối, sự thực chính là như vậy.

  - Được rồi, mẫu thân nói xem Lạc gia và phụ thân ai thay đổi nhiều nhất?

  - Chắc là phụ thân của ngươi đi, trước kia hắn hay cùng đám người lang thang giang hồ, giờ thì ngoan hơn nhiều. Lạc gia thì...

  Bạch Phiêu Phiêu nghiêng đầu nhớ lại quá khứ, qua giây lát lắc đầu, nói:

  - Con người hắn luôn bí ẩn kỳ dị, vui buồn thất thường. Vui thì thiên hạ hoan, giận thì thiên hạ khóc. Lúc trẻ là vậy, còn giờ thì ai biết được.

  - Ui chao, mẫu thân khá hiểu rõ về Lạc gia. Hì hì, giờ không có phụ thân ở đây, mẫu thân hãy khai thật đi, có phải lúc còn trẻ từng động lòng với Lạc gia?

  - Nha đầu chết tiệt, nói bậy bạ cái gì?

  - Ta không nói bậy, có chứng cứ hẳn hỏi. Những tỷ muội của mẫu thân hầu như có yêu hận tình thù với Lạc gia, chỉ mình mẫu thân là không có, ta không tin trong lòng mẫu thân không có ý gì.

  - Nha đầu chết tiệt, ngươi mọc cánh cứng phải không? Dám trêu chọc lão nương?

  - A! Mẫu thân, mẫu thân yêu quý, ta không dám... Thả ra đi, đau! Đau đau! Ta sai rồi...

  Lúc hoàng hôn, gia đình ba người Lãnh Cốc mở tiệc chiêu đãi Trần Lạc, nhớ lại quá khứ, khát khao tương lai, thảo luận cuộc đời mình. Trần Lạc rất hưởng thụ ngày tháng nói cười vô âu lo thế này, nên hắn ở lại lâu hơn một chút. Mấy ngày tiếp theo Trần Lạc cùng Lãnh Cốc chè chén be bét, lúc khác cùng Lãnh Tâm đi dạo ngắm cảnh đẹp sau khi thế giới xây dựng.

  Chớp mắt hơn mười ngày qua đi. Rượu ngon nêu uống đã uống đủ, đề tài nên nói đã nói xong, cảnh đẹp nên xem cũng nhìn xong. Trần Lạc biết đã tới lúc nên đi. Trong lòng Lãnh Cốc lưu luyến không nỡ nhưng biết Trần Lạc có việc cần hoàn thành, hắn không thể nào nào mãi mãi ở lại đây.

  Không ai thích chia ly, Lãnh Cốc cũng vậy, Trần Lạc càng không thích. Nhưng hai người biết có tụ thì phải có tan, đây là định luật, không ai có thể thay đổi.

  Lúc sắp đi Trần Lạc không nói cho Lãnh Tâm biết. Hơn mười ngày qua Trần Lạc thật lòng thích tiểu chất nữ hoạt bát, sáng sủa, hơi điêu ngoa, hơi tùy hứng này. Trần Lạc sợ tiểu cô nương buồn, càng sợ nàng khóc, chỉ đành không từ mà biệt. Lúc đi Trần Lạc để lại nhiều tinh hoa sinh mệnh cho Lãnh Cốc dùng, điều hắn có thể làm chỉ được bấy nhiêu.

  Khi đi Trần Lạc không hướng tới vô tận hải mà tìm địa một chỗ chuẩn bị bế quan một đoạn thời gian, bởi vì hắn nhớ Thất Dạ từng nói hắn cướp Nhân Quả chi tâm, Nhân Thư chi tâm khiến trên trời, dưới đất, các đại nhân vật vô tận hải đều đang tìm hắn. Có thể nói Trần Lạc là tội phạm truy nã hàng đầu, hắn mà bước chân vào vô tận hải sẽ bị người làm thịt, vậy thì rất mất mặt. Vì để phòng ngừa, nâng cao thực lực của mình mới là lẽ phải.

  Tu hành trong thế giới Vân Đoan mọi người tu linh tướng, truy cầu trường sinh, vấn đỉnh Hành Giả.

  Tu hành trong vô tận hải mọi người tu căn nguyên, truy cầu siêu thoát, vấn đỉnh thần ma.

  Nếu nói tu hành thế giới Vân Đoan là con đường dài dặc, vậy tu hành vô tận hải là con đường siêu thoát càng dài hơn.

  Cái gọi là siêu thoát ý chỉ siêu thoát ba pháp tắc.

  Nhân chi pháp tắc, địa chi pháp tắc, thiên chi pháp tắc.

  Khi tu ra căn nguyên có thể gọi là Hành Giả, có người gọi là Nhân Hành Giả, Nhân Vu.

  Nếu siêu thoát nhân chi pháp tắc gọi là Địa Hành Giả, Địa Vu.

  Nếu siêu thoát địa chi pháp tắc tức là Thiên Hành giả trong truyền thuyết, là Thiên Vu trong truyền kỳ. Thiên Vu có thể coi là tồn tại cường đại mạnh nhất trừ thần ma trong vũ trụ.

  Nếu cuối cùng siêu thoát thiên chi pháp tắc là có thể vấn đỉnh thần ma.

  Tiếc rằng nhìn chung đại vũ trụ vô tận hải ức vạn năm nay ít ai thật sự vấn đỉnh thần ma.

  Mục tiêu của Trần Lạc là cướp Thiên Địa Nhân tam thư, hiện tại Nhân Thư chi tâm đã vào tay, Địa Thư ở chỗ Thất Dạ, hắn tạm thời không suy nghĩ, vậy chỉ còn lại Thiên Thư. Nghe Thất Dạ nói Thiên Thư đã chọn chủ, còn là người ông trời khâm điểm. Nói cách khác Trần Lạc muốn cướp Thiên Thư sẽ phải đối phương ông trời được xem là thủ lĩnh đứng đầu trong thần ma.

  Cướp đồ ăn trong tay trời, chỉ tưởng tượng đã làm người ta rét run. Tạm không nói đến có làm được hay không, nhìn khắp vũ trụ ai dám đối địch với một vị tổ tông thần ma như ông trời?

  Trần Lạc dám.

  Không phải vì lá gan của Trần Lạc quá to mà do hắn không còn đường khác để đi. Vì mở ra bí mật của Hư Vọng chi thư, Trần Lạc chỉ có thể cướp ăn từ miệng trời.

  Muốn cướp ăn từ trên miệng trời đầu tiên cần có thực lực đủ mạnh, thành tựu Thiên Vu chưa chắc thắng nổi ông trời. Dù sao Thiên Vu còn trong thiên chi pháp tắc, muốn đánh nhau với trời thì ít ra phải nhảy khỏi pháp tắc thiên địa, vấn đỉnh thần ma.

  Nhưng vấn đỉnh thần ma nói thì dễ.

  Nói chính xác thì bây giờ Trần Lạc chỉ là một Hành Giả nho nhỏ, điều kiện duy nhất để thành tựu Hành Giả là tu ra căn nguyên. Cái gọi là căn nguyên tức tu hành giả tu cảnh giới đến viên mãn, sau đó dung hợp hoàn mỹ linh hải, linh tướng, linh thể lại mới ngưng tụ ra căn nguyên được.

  Từ lúc nhân quả mở ra Trần Lạc đã tập trung tám loại nguyên tội ngưng diễn ra Bát Bộ Thiên Long. Lúc tranh cướp Nhân Thư Trần Lạc thành tựu nguyên thủy, Bát Bộ Thiên Long tiến hóa thành nguyên tội chi nguyên. Không khoa trương khi nói căn nguyên Trần Lạc bây giờ vừa là nguyên thủy cũng là nguyên tội, hắn không phân rõ được nó chính xác là nguyên tội hay nguyên thủy.

  Mục đích bế quan của Trần Lạc là tìm hiểu rõ điều này.

  Nguyên thủy là căn nguyên Nữ Oa lĩnh ngộ từ chân lý sinh mệnh đại hỗn độn, nguyên tội là căn nguyên mọi tội ác. Loại tội ác này là bẩm sinh, dựng dục ra cùng với thiên địa sơ khai.

  Trần Lạc nhờ vào Nhân Thư chi tâm lĩnh ngộ ảo diệu nguyên thủy, nhờ tinh hoa Địa Thư Thất Dạ tặng cho lĩnh ngộ ảo diệu nguyên tội.

  Dù là nguyên thủy hay nguyên tội đều được dựng dục từ hỗn độn, điểm khác biệt duy nhất là nguyên thủy thông qua Nữ Oa sinh ra từ đại hỗn độn. Nguyên tội là sinh ra cùng đại hỗn độn.

  Nếu đều là đại hỗn độn dựng dục thì chúng nó thâm ảo biết bao.

  Trần Lạc đắm chìm vào lĩnh ngộ, hắn cảm giác mình bị lạc. Lúc lĩnh ngộ nguyên thủy Trần Lạc cảm thấy mình là nguồn sinh mệnh, có thể tạo phúc cho thiên địa vạn vật. Lúc lĩnh ngộ nguyên tội, Trần Lạc cảm thấy mình là nguồn tử vong, chỉ muốn hủy diệt thiên địa vạn vật.

  Là sinh mệnh hay tử vong.

  Là quang minh hay hắc ám.

  Là nguyên thủy hay nguyên tội.
   
 16. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Trần Lạc mơ hồ, lạc lối, càng lĩnh ngộ càng hoang mang, mờ mịt. Ngộ đến cuối cùng Trần Lạc không phân rõ cái gì là thiện, cái gì là ác, cái gì là sinh, cái gì là tử. Trần Lạc cảm thấy thiện chính là ác, sinh tức là tử, chưa từng phân biệt về bản chất.

  Có đúng vậy không?

  Có lẽ.

  Không biết qua bao lâu, Trần Lạc mở mắt ra, giang hai tay, xòe năm ngón. Lòng bàn tay Trần Lạc tỏa sáng, tay trái phát ra lực lượng nguyên thủy nguồn sinh mệnh, tay phải phát ra lực lượng nguyên tội nguồn tử vong. Trần Lạc huơ hai tay, đôi tay chắp vào nhau. Thần kỳ là lực lượng nguyên thủy và nguyên tội dung hợp thành một, dung hợp hoàn mỹ vô khuyết, tuy hai mà một, như hồn nhiên thiên thành.

  Trong đầu Trần Lạc chợt vang lên giọng của Hư Vọng chi linh:

  - Tiểu tử, ngươi giỏi lắm, không ngờ chỉ dựa vào nguyên thủy, nguyên tội đã ngộ ra hỗn độn. Cô nãi nãi nhìn ngươi với cặp mắt khác xưa.

  Trần Lạc nhướng mày hỏi:

  - Đây chính là lực lượng hỗn độn sao?

  - Lực lượng hỗn độn? Mơ đi, của ngươi cùng lắm là hình dạng hỗn độn ban đầu, chứa chút hơi thở hỗn độn, còn chưa đến trình độ hậu thiên hỗn độn, tuy nhiên...

  Hư Vọng chi linh đổi giọng bổ sung thêm:

  - Nhưng thiếu niên thế này đã rất giỏi. Hiện tại ngươi có thể hoàn mỹ dung hợp nguyên thủy, nguyên tội, ngưng diễn ra lực lượng hỗn độn, tuy không phải loại tinh thuần nhưng dư sức quét ngang vô tận hải.

  - Khoa trương vậy sao?

  - Xì, thiếu niên, ngươi không tin bản thân chẳng lẽ không tin cô nãi nãi? Đừng quên cô nãi nãi là ai, là tồn tại lợi hại nhất trong hoàn vũ, ha ha ha ha ha ha!

  - Ngươi cười cái gì?

  Tiếng cười của Hư Vọng chi linh hơi bị khùng, chứa chút cảm xúc vui sướng khi người gặp họa.

  - Ngươi cười hớn hở cái gì?

  - Ngốc, cô nãi nãi không cười ngươi, cô nãi nãi đang cười Nữ Oa.

  - Chuyện này liên quan gì Nữ Oa?

  - Ha ha ha ha ha ha! Đến bây giờ ngươi vẫn chưa hiểu sao? Ngày xưa Nữ Oa lĩnh ngộ ra nguyên thủy từ trong đại hỗn độn, ngươi cho rằng Nữ Oa chỉ lĩnh ngộ nguyên thủy sao? Thiếu niên, cho ngươi biết, lúc trước Nữ Oa không chỉ lĩnh ngộ nguyên thủy còn lĩnh ngộ ra nguyên tội. Nhưng Nữ Oa cảm ứng nguyên tội ẩn chứa tử vong, cho nên Nữ Oa truyền dạy nguyên thủy cho Nhân Tổ mà nàng tạo ra, phong ấn nguyên tội lại.

  - Cái này có gì buồn cười?

  - Thiếu niên, cô nãi nãi còn chưa nói hết. Sợ là Nữ Oa không ngờ cách biệt ức vạn năm ngươi từ Nhân Thư ngộ ra nguyên thủy, Nữ Oa càng không tưởng tượng được ngươi vừa ngộ ra nguyên thủy vừa thành tựu nguyên tội, ha ha ha ha ha ha! Nữ Oa càng không ngờ tiểu tử nhà ngươi dung hợp nguyên thủy và nguyên tội lại, ha ha ha ha ha ha!

  - Thế này có gì đáng cười sao?

  - Thiếu niên, ngươi thì biết gì! Ngươi có biết tại sao Nữ Oa chỉ truyền căn nguyên nguyên thủy cho những Nhân Tổ mà không truyền căn nguyên nguyên tội không?

  - Vớ vẩn, nghĩ bằng ngón chân cũng biết, nguyên tội là căn nguyên của tất cả tội ác, Nữ Oa truyền dạy căn nguyên nguyên tội cho những Nhân Tổ một tay Nữ Oa sáng tạo chẳng phải là hại bọn họ sao?

  Hư Vọng chi linh nói:

  - Thiếu niên, ngươi chỉ biết một mà không biết hai. Nữ Oa không truyền dạy căn nguyên nguyên tội cho những Nhân Tổ không chỉ vì lo sợ sẽ hại bọn họ.

  - Nữ Oa biết nếu truyền dạy nguyên thủy và nguyên tội thì đá Nhân Tổ này mạnh vượt sức tưởng tượng của Nữ Oa. Nếu không ngươi nghĩ tại sao Nữ Oa phong ấn nguyên tội đi? Nữ Oa sợ điều này.

  - Thiếu niên, ngươi hãy nghĩ lại xem, lúc trước Nữ Oa sáng tạo những Nhân Tổ chỉ tu ra căn nguyên nguyên thủy suy bị thần ma diệt, bây giờ ngươi tu không chỉ nguyên thủy còn có nguyên tội, cho thêm thời gian, đợi khi ngươi hoàn mỹ dung hợp cả hai là sẽ thành tựu hậu thiên hỗn độn, đến lúc đó... Ha ha ha, sự nghiệp diệt thế của chúng ta lo gì không thành công?

  Trần Lạc nhìn Hư Vọng chi linh tâm lý diệt thế phát cuồng mất trí gần như biến thái của Hư Vọng chi linh, hắn không biết nên nói cái gì:

  - ...

  Trần Lạc nói:

  - Lý tưởng tốt đẹp nhưng hiện thực tàn khốc. Tạm không nói hậu thiên hỗn độn gì đó, hiện tại ta chỉ là Hành Giả nho nhỏ. Ngươi có biết làm sao nhảy ra nhân chi pháp tắc không?

  - Nhảy ra nhân chi pháp tắc? Dễ dàng, chết rồi biến thành hồn ma là sẽ nhảy ra nhân chi pháp tắc.

  - Chết tiệt, vậy cũng được?

  - Nhảm, đương nhiên có thể. Nhưng biến thành hồn ma rồi mặc dù thoát khỏi nhân chi pháp tắc lại rơi vào pháp tắc khác.

  - Pháp tắc gì?

  - Pháp tắc địa ngục, chỗ đó toàn bắt nhốt cô hồn dã quỷ. Tình nhân cũ của ngươi là chúa tể địa ngục, nếu ngươi biến thành hồn ma cũng không sợ cô đơn.

  - Từ khi nào ngươi học thói lải nhải lảm nhảm? Rốt cuộc có cách gì nhảy ra nhân chi pháp tắc không?

  - Vớ vẩn, tất nhiên là có.

  - Nếu là cách biến thành hồn ma này nọ thì thôi ngươi khỏi nói.

  - Thiếu niên, ngươi từng nghe nói Nữ Oa Bi chưa?

  - Nữ Oa Bi? Không.

  - Vậy ngươi có từng nghe một câu?

  - Câu gì?

  - Nhân bảng vương tọa anh hùng danh, dưới Nữ Oa Bi cầu siêu thoát, trên cầu Nại Hà không đường về, khổ hải vô biên quay đầu là bờ, đường âm dương hỏi sinh tử, trước cửa tạo hóa lòng bàng hoàng, ngũ sắc bao phủ đoạt nhân linh, đăng nhân phong thụ thẩm phán, cử tổ đỉnh tịnh hóa thân, từ đấy không còn nhân pháp nhân.

  - Ý nghĩa là gì?

  Hư Vọng chi linh nói:

  - Thiếu niên, ngươi không phiêu bạt trong vô tận hải nên không biết ảo diệu trong câu này, mới rồi ngươi hỏi ta có cách gì nhảy ra nhân chi pháp tắc không? Đây là cách duy nhất.

  - Muốn nhảy ra nhân chi pháp tắc tất nhiên có cách. Đầu tiên phải vấn đỉnh vương tọa, leo lên nhân bảng, xông anh hùng danh mới có tư cách nhảy ra nhân chi pháp tắc. Nhớ kỹ, đây mới chỉ là giành được tư cách.

  - Sau khi có được tư cách thì cần thành khẩn cầu nguyện dưới Nữ Oa Bi cầu được siêu thoát, đây xem như một loại chuộc tội. Làm người, nếu các ngươi muốn được siêu thoát thì phải chuộc tội trước Nhân mẫu Nữ Oa.

  - Đây mới chỉ là bước đầu tiên, chuộc tội xong bước lên cầu Nại Hà. Một khi bước lên cầu Nại Hà tương đương bước lên con đường không lối về, không thể quay đầu lại. Hoặc chết hoặc siêu thoát, không có lựa chọn thứ ba.

  - Bước lên cầu Nại Hà phải vượt khổ hải, khổ hải đó là đau khổ cả đời của ngươi, chỉ có người trải qua mới biết cực khổ trong đó. Nghe nói người định nhảy ra nhân chi pháp tắc có một nửa vùi xác trong khổ hải. Cái gọi là khổ hải vô biên quay đầu là bờ chỉ là câu mỉa mai.

  - Độ qua khổ hải là đường âm dương, một con đường sinh tử, nghe nói một nửa người chết trên đường này.

  - Dù ngươi qua được đường âm dương thì phải vào cửa tạo hóa. Cái gọi là trước cửa tạo hóa lòng bàng hoàng ý chỉ qua khổ hải, đi hết đường âm dương chất chứa tâm trạng. Tạo hóa, cái gì là tạo hóa? Nói thẳng ra là vạn may. Trước thứ hư vô mờ mịt như vận may có ai không bàng hoàng?

  - Vào cửa tạo hóa sẽ bị ngũ sắc cướp nhân linh, nếu ngươi muốn nhảy ra nhân chi pháp tắc vậy phải giao nhân linh ra.
   
 17. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Giao nhân linh ra rồi leo lên nhân phong nhận thẩm phán, biết cái gì là thẩm phán không? Thẩm phán ngươi quên gốc, là người lại không muốn làm người, không quên gốc thì là gì? Thẩm phán đây là thẩm phán ngươi quên gốc gác.

  - Đến cuối cùng là cử tổ đỉnh tịnh hóa thân, một khi thân thể nhận tịnh hóa thì ngươi sau này không còn là người, đã nhảy ra nhân chi pháp tắc.

  Nghe Hư Vọng chi linh nói xong những lời đó, Trần Lạc nhức đầu hỏi:

  - Chết tiệt, chỉ nhảy ra nhân chi pháp tắc chứ có gì mà rắc rối vậy? Ai đặt ra quy định này?

  - Trừ Nữ Oa ra trong vũ trụ còn ai nghĩ ra cách biến thái này? Thiếu niên, ngươi biết tại sao ngày xưa Nữ Oa đặt ra quy định này không?

  - Tại sao?

  - Ngươi nghĩ Nữ Oa nặn đất tạo người là có lòng dạ Bồ Tát sao? Cho ngươi biết, tạp chủng này bụng đen như mực. Nàng sáng tạo nhân loại suýt tiêu diệt hai tộc thần và ma, điều này không quan trọng, quan trọng là nhân tộc Nữ Oa sáng tạo trực tiếp cắt đứt nhang khói của hai tộc thần và ma.

  - Cắt đứt nhang khói? Là sao?

  - Nói theo kiểu của các ngươi là... Khả năng sinh dục của hai tộc thần và ma không được, hậu đại thưa thớt dần, nhân tộc thì luôn lớn mạnh.

  - Mặc cho hai tộc thần và ma cắt đứt ba mạch thiên, địa, mệnh của nhân tộc nhưng thần ma vẫn không yên lòng, vì bọn họ ít người. Phải làm sao đây? Nên bọn họ nhằm vào nhân tộc, hy vọng nhân tộc thông qua tu luyện vấn đỉnh thần ma, vậy thì hai tộc thần và ma có thể dần lớn mạnh, thế là bọn họ bắt đầu tìm Nữ Oa bàn bạc.

  - Nữ Oa ban đầu không đồng ý, nhưng không chịu nổi đại nhân vật hai tộc thần và ma liên tục oanh tạc, từng cái mũ từng cái mũ chụp xuống. Như Nữ Oa tồi tệ vô sỉ, cố ý sáng tạo nhân tộc uy hiếp hai tộc thần và ma, nói Nữ Oa giả tạo chỉ nghĩ cho ích lợi của mình, sáng tạo nhân tộc lại không cho cơ hội thăng hoa.

  - Ngày xưa trong nhân tộc Nữ Oa sáng tạo cũng có người muốn vấn đỉnh thần ma, không biết là hai tộc thần và ma xúi giục hay gì.

  - Cuối cùng chuyện này kinh động các đại nhân vật tộc Bàn Cổ. Thế là trên có đại nhân vật Bàn Cổ tăng áp lực, dưới có nhân tộc tạo phản. Nữ Oa bất đắc dĩ đành nhượng bộ.

  - Nhưng chỉ là nhượng bộ. Nữ Oa thông minh, sao có thể để nhân tộc nàng sáng tạo trở thành đứa con của thần ma? Nữ Oa đâu sao chịu làm giá y cho người? Thế nên mới có cái gọi là Nữ Oa Bi, cầu Nại Hà, đường âm dương.

  Trần Lạc lên tiếng hỏi:

  - Tức là Nữ Oa đặt ra quy định, chỉ cần bước lên cầu Nại Hà, đi hết đường âm dương, qua được tổ đinh là sẽ nhảy ra nhân chi pháp tắc? Tiếp theo thì sao? Là vấn đỉnh Địa Hành giả, thành tựu Địa Vu, tuy nhảy ra nhân chi pháp tắc nhưng rơi vào pháp tắc địa địa đúng không?

  - Đúng vậy!

  - Sao cảm giác như từ hố lửa này nhảy vào hố lửa khác? Nhân chi pháp tắc không dễ sống, đại chi pháp tắc chắc càng khó hơn?

  - Thiếu niên, mấy cái này là trò chơi của người thống trị thần, ma, người là ông trời, đại địa gia, Nữ Oa. Trời và đại địa gia gai mắt Nữ Oa, nhưng giữa ông trời và đại địa gia không phải bằng hữu. Ông trời ghét Nữ Oa nhưng cũng không thích đại địa gia. Những nhân chi pháp tắc, địa chi pháp tắc, thiên chi pháp tắc là quy định bọn họ đặt ra khi ký khế ước. Ba phe vừa hỗ trợ vừa chế ước nhau, trong đó dính dáng ích lợi không phải ngươi bây giờ hiểu được.

  - Nói vậy là nếu ta muốn nhảy ra nhân chi pháp tắc thì phải đi tìm Nữ Oa Bi đồ bỏ kia?

  - Có thể nói vậy.

  - Làm sao đây? Ta đánh cắp Nhân Thư chi tâm của Nữ Oa, lỡ khi đó gặp Nữ Oa thì... Nàng sẽ giết ta!

  - Ôi chao, thiếu niên cũng biết sợ sao?

  - Vớ vẩn, đó dù sao là Nhân Mẫu Nữ Oa sáng tạo nhân tộc, ta là một nhân loại nhỏ bé không sợ sao được? Uống chi cầu Nại Hà, đường âm dương, cửa tạo hóa, chỉ nghe thôi ta đã thấy da đầu tê dại, nếu thật sự đi xông trời biết sẽ là tình huống gì.

  Trần Lạc gãi đầu, mở nắp bình rượu uống ừng ực.

  Chốc lát sau Trần Lạc chợt hỏi:

  - Này, ngươi có thể cho linh hồn của ta nhảy ra pháp tắc thiên địa chẳng lẽ không thể để thân thể của ta cũng nhảy ra?

  - Thiếu niên, ngươi cảm thấy như vậy... Tốt sao?

  - Có gì không tốt? Bớt rắc rối.

  - Bớt rắc rối? Bớt cái con khỉ! Ngươi nghĩ nhảy ra pháp tắc thiên địa dễ dàng lắm sao? Linh hồn của ngươi ra khỏi pháp tắc thiên địa vì dung hợp với Hư Vọng chi thư. Linh hồn ra khỏi thiên địa thì ngươi nên mừng đi, còn nằm mơ muốn thân thể cũng ra khỏi thiên địa? Nếu cô nãi nãi có bản lĩnh này không cần ngươi mở miệng, cô nãi nãi sớm giúp thân thể của ngươi nhảy ra thiên địa!

  - Không được thì thôi, la cái gì?

  - Cô nãi nãi la ngươi? La? La mới đúng! La vì bị nhà ngươi tức chết! Ngươi thật vô dụng, cô nãi nãi đi theo mấy đời người thừa kế Hư Vọng chi thư đời trước người thừa kế Hư Vọng chi thư có ngươi là vô dụng, kém cỏi nhất! Ngươi sợ Nữ Oa cũng đành thôi, còn kêu ta giúp thân thể ngươi nhảy khỏi thiên địa? Bà nội nó, sao ngươi không kêu ta giúp ngươi trực tiếp cướp Thiên Thư luôn, vậy mới gọi là bớt việc!

  - Đừng chỉ nói miệng, giúp ta xem thử!

  - Ai cha! Tức chết ta! Thằng nhãi này cứng cánh rồi, dám cãi lại cô nãi nãi! Có tin cô nãi nãi từng giây phế ngươi rồi tìm người thừa kế khác không?

  - Cầu còn không được, mau lên! Ngươi nghĩ lão tử muốn làm người thừa kế Hư Vọng gì đó sao? Có gì hay mà ham? Cho ngươi biết, tiểu cô nương, nếu lão tử sớm biết người thừa kế Hư Vọng là như thế này thì dù có giúp ta thành thần ta cũng không thèm để ý tới ngươi!

  - A!!! Tên khốn, cô nãi nãi tức chết! Cho ngươi biết, nếu không phải sớm tiểu tử tính tình như vậy dù cô nãi nãi chết cũng không thèm ký khế ước với ngươi, đồ khốn!

  - Vậy thì giải khế ước đi!

  - Tin tưởng ta, thiếu niên, cô nãi nãi hiện tại muốn giải khế ước còn mãnh liệt hơn ngươi!

  - Không có bản lĩnh thì đừng làm bộ làm tịch, sang góc chơi đi.

  - A! Khốn kiếp!!! Trần Lạc, tên khốn này, ngươi chờ! Không có cô nãi nãi hỗ trợ, ngươi chết như thế nào cũng không biết!

  - Được rồi, lo làm việc của mình đi. Không có ngươi chẳng lẽ mặt trời không mọc trăng không lặn sao? Pháp tắc thiên địa không vận chuyển sao? Vũ trụ ngưng diễn sao?

  - Tốt! Tốt! Rất tốt! Họ Trần! Cô nãi nãi nhớ kỹ lời ngươi nói, đừng hối hận!

  - Đời Trần Lạc này chỉ hối hận một việc là bị bắt cóc buộc lão tử ký khế ước!

  - Hừ! Ngươi cứ mạnh miệng đi, rồi sẽ nếm mùi cay đắng!

  - Bị ép ký khế ước đủ làm lão tử khổ rồi, còn có gì cay đắng hơn nữa?

  - Họ Trần... Ngươi... Chờ đó...!

  Hư Vọng chi linh bị chọc tức đến nỗi giọng run run. Không phải Trần Lạc cố ý cãi lộn với Hư Vọng chi linh nhưng hắn không nhịn nổi nữa.
   
 18. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Con người Trần Lạc thích tự do tự tại, hiện giờ bị Hư Vọng chi thư bắt buộc phải đi cướp Thiên Địa Nhân tam thư, trong lòng hắn bức bối, cực kỳ khó chịu. Tất cả oán niệm bị Trần Lạc ức chế trong lòng, càng kiềm nén thì càng ức chế. Vừa rồi không biết sao oán niệm bùng lên, Trần Lạc trút hết tức tối lên đầu Hư Vọng chi linh.

  Cảm giác không tệ, rất sung sướng. Nhưng thoải mái là một chuyện, nó không thay đổi được sự thật, nên làm việc vẫn phải làm.

  Trần Lạc uống rượu, hát nghêu ngao, đi vô tận hải.

  Vô tận hải là tồn tại cổ xưa nhất trong vũ trụ, xa xưa còn hơn thiên địa. Vô tận hải chứng kiến vũ trụ từ hỗn độn đến mở mang thiên địa, chứng kiến quá trình vũ trụ vạn vật diễn biến từ xưa đến nay. Cho nên trong hoàn vũ này tộc nhân Bàn Cổ, hai tộc thần và ma chúa tể thiên địa cổ xưa nhất đều cư ngụ ở vô tận hải, Phượng Hoàng thần cung nằm trong số đó.

  Hôm nay đối với các thần Phượng Hoàng thần cung là một ngày đáng giá chúc mừng, vì cung chủ Phượng Hoàng cung sau khi luân hồi chuyển thế thì linh hồn quay về vị trí. Các thần Phượng Hoàng cung không ngờ sau khi cung chủ quay về nói câu đầu tiên là từ bỏ dung hượp căn nguyên phượng hoàng, từ bỏ vị trí cung chủ Phượng Hoàng cung. Các thần Phượng Hoàng cung lao nhao hỏi cung chủ tại sao làm như vậy. Cung chủ không trả lời, không nói một câu.

  Vô tận hải, Phượng Hoàng thần cung.

  Cung chủ Phượng Hoàng thần cung, đang ngâm trong một cái ao, cái ao không chảy nước trong vắt xanh thẳm mà là chất lỏng lửa nóng cháy. Cung chủ Phượng Hoàng thần cung lươiù biếng nằm bên bờ ao, tóc dài đỏ rực xõa tung, khuôn mặt yêu diễm, đôi mắt quyến rũ. Cung chủ khép mi mắt như đang nhớ cái gì, có lẽ vì đến đoạn quá khứ vui sướng nên khóe môi hồng cong lên, tiếp thoe nhớ lại chuyện đau lòng làm đôi mắt đẹp lóe tia đau xót.

  Một Lão Bà Bà bước tới, cung kính kêu lên:

  - Cung chủ.

  Cung chủ Phượng Hoàng thần cung ngâm trong Liệt Diễm trì không ngẩng đầu lên, nhẹ giọng nói:

  - Ta đã nói là ta từ bỏ căn nguyên phượng hoàng, không còn là cung chủ của Phượng Hoàng cung.

  Lão Bà Bà cúi đầu, giọng điệu phức tạp:

  - Ở trong mắt lão thân thì người mãi mãi là cung chủ Phượng Hoàng thần cung chúng ta.

  Phượng Hoàng cung chủ cười khẽ:

  - Ha ha ha.

  Phượng Hoàng cung chủ ngước mắt lên, hỏi:

  - Các trưởng lão còn ở bên ngoài sao?

  - Vâng, ý của các trưởng lão là muốn cung chủ dung hợp căn nguyên phượng hoàng, bọn họ sẽ không ép cung chủ chặt đứt tơ tình còn sót lại khi chuyển thế nữa.

  - Ha ha ha, lúc trước kêu ta luân hồi chuyển thế là bọn họ, giờ kêu chặt đứt tơ tình khi chuyển thế cũng là họ.

  - Cung chủ, xin đừng trách tội các vị trưởng lão, bọn họ cũng vì tốt cho Phượng Hoàng thần cung chúng ta. Dù sao hắn xuất hiện trong Dự Ngôn chi thư, các thần tộc cổ xưa đều có người luân hồi chuyển thế kết nhân quả tình duyên với hắn. Nếu chúng ta không làm, nếu người đó gây ra ai kiếp thì chúng ta sẽ chịu thiệt. Lúc trước làm vậy cũng vì bất đắc dĩ.

  Lão Bà Bà thở ra, tiếp tục bảo:

  - Vốn định vậy nhưng ai ngờ giữa đường xảy ra biến cố. Địa Thư bị Ma Quân Thất Dạ cướp, vị trí đại địa gia rất có thể đổi chủ. Đây không quan trọng, chủ yếu là người kia không chỉ cướp Nhân Thư chi tâm, cũng cướp Nhân Quả chi tâm. Nhân Quả chi tâm là một trong vĩnh hằng sinh ra cùng với hỗn độn sơ khai, dính líu rất nhiều, liên quan vận mệnh tương lai của hai tộc thần và ma chúng ta, cho nên...

  Phượng Hoàng cung chủ tiếp lời:

  - Cho nên hắn phải chết đúng không?

  Lão Bà Bà gật đầu, nói:

  - Địa Thư đổi chủ, Nữ Oa thức tỉnh, tất cả đúng như ghi chép trong Dự Ngôn chi thư. Đại hạo kiếp chưa biết sớm muộn gì sẽ đến, xin cung chủ hãy quên đi tình cảm với người đó, lấy đại cục làm trọng.

  - Quên?

  Phượng Hoàng cung chủ khép hờ mắt, nhẹ tênh nói:

  - Ta không thể quên.

  Lão Bà Bà rất khó hiểu, Lão Bà Bà cho rằng linh hồn cung chủ quay về vị trí thì đừng nói là quên một người, dù chặt đứt nhân quả tình duyên cũng chỉ một giây là xong. Lão Bà Bà định hỏi thì nghe Phượng Hoàng cung chủ nói tiếp.

  - Ngươi không hiểu, ngay từ đầu vấn đề không phải là quên hay không, càng không phải chặt đứt nhân quả tình duyên là chấm dứt.

  Lão Bà Bà thật tình chảng hiểu gì, hỏi:

  - Vậy là...?

  - Ta đã sai, các trưởng lão sai, hai tộc thần và ma sai hết, tộc nhân Bàn Cổ cũng sai...

  Phượng Hoàng cung chủ lẩm bẩm:

  - Nếu ngay từ đầu ta không luân hồi chuyển thế, không kết nhân quả với hắn có lẽ chúng ta sẽ tránh khỏi hạo kiếp này, nhưng chúng ta đã làm. Ha ha ha, nói đến thì là chúng ta chủ động cuốn vào tai kiếp này.

  - Hiện tại còn kịp cứu vãn. Miễn cung chủ chịu chặt đứt nhân quả với hắn, dù người kia hiện tại có Nhân Quả chi tâm cũng không thể ngăn cản cung chủ.

  - Không! Ngươi vẫn không hiểu lời ta nói. Ta đã bảo ngay từ đầu vấn đề không phải chặt đứt nhân quả là kết thúc mọi chuyện. Điều này không liên quan hắn nắm giữ Nhân Quả chi tâm, dù không có, dù ta chặt đứt nhân quả cũng vô ích.

  Lão Bà Bà ngước đầu lên, biểu tình khó hiểu hỏi:

  - Tại sao?

  - Tại sao? Ha ha ha, ta cũng rất muốn biết.

  Phượng Hoàng cung chủ lắc đầu, bất đắc dĩ nói:

  - Có lẽ ta đã rơi vào nguyền rủa của hắn, có lẽ ta yêu hắn đến nỗi hoàn toàn sa đọa. Rốt cuộc là vì sao? Có ai biết?

  - Không... Không lẽ không còn cách cứu vãn sao?

  - Cứu vãn? Không, ít ra trước mắt ta không nghĩ ra được cách bổ cứu. Cho nên ta quyết định không dung hợp căn nguyên phượng hoàng, các người hãy tuyển cung chủ khác kế thừa đi, làm vậy có lẽ không cứu vãn được gì nhưng ít ra Phượng Hoàng thần cung sẽ không bị ảnh hưởng vì ta.

  - Nhưng... Nhưng Phượng Hoàng thần cung chúng ta trừ cung chủ ra còn ai có thể dung hợp căn nguyên, ai lcó tư cách kế thừa cung chủ?

  ***

  Trong vô tận hải không chỉ Phượng Hoàng thần cung đối mặt vấn đề nghiêm trọng này. Trong Thiên Sứ thần cung cũng gặp vấn đề tương tự.

  Linh hồn Tiết Thường Uyển thức tỉnh quya về bản tôn, mặc dù nàng dung hợp căn nguyên thiên sứ nhưng củng chỉ vẻn vẹn dung hợp. Giống như Lạc Anh, Tiết Thường Uyển không thể quên, không thể chặt đứt nhân quả tình duyên khi luân hồi chuyển thế với Trần Lạc.

  Linh hồn thức tỉnh, trông Tiết Thường Uyển không khác gì với lúc luân hồi chuyển thế, ít nhất là mặt ngoài, nàng vẫn u buồn. Tiết Thường Uyển ngồi trên đại điện Thiên Sứ thần cung, nhíu mày suy tư.

  - Cung chủ, hiện tại Địa Thư đổi chủ, Nữ Oa thức tỉnh, hạo kiếp tận thế trong Dự Ngôn chi thư chắc sắp đến. Chúng ta nên tìm cách tính toán đi.

  - Muộn... Tất cả đã muộn.

  Tiết Thường Uyển lẩm bẩm:

  - Nếu là trước kia có lẽ chúng ta còn cơ may thoát khỏi hạo kiếp này, nhưng luân hồi chuyển thế khiến chúng ta bị cuốn vào đó, giờ chúng ta hoàn toàn trong thế bị động, còn tính toán được gì?

  Các thần tụ tập trong đại điện Thiên Sứ thần cung im lặng, vì bọn họ biết cung chủ nói đúng.

  Một lát sau Thiên Sứ cung chủ mở miệng hỏi:

  - Bên Thiên cung có thái độ gì?
   
 19. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Thái độ của Thiên cung kiên định không tiếc mọi giá xóa sổ Trần Lạc.

  - Vì Nhân Quả chi tâm sao?

  Các thần nói:

  - Đúng vậy!

  - Nhân Quả chi tâm dù sao là một trong vĩnh hằng sinh ra cùng với hỗn độn sơ khai, dính líu rất nhiều, Thiên cung tuyệt đối không cho phép Nhân Quả chi tâm rơi vào tay người đó, huống chi còn là chân chủ trong Dự Ngôn chi thư?

  - Hiện tại đám lão già trong vô tận hải tìm mọi cách định cướp Nhân Quả chi tâm. Thiên cung không cho phép Nhân Quả chi tâm rơi vào tay người đó, cũng không để Nhân Quả chi tâm rơi vào tay mấy lão già này, nhưng...

  Thiên Sứ cung chủ hỏi:

  - Nhưng sao?

  - Nhưng có một số lão già xấu xa ở trong bóng tối trợ giúp. Chắc cung chủ cũng biết mấy lão già đó luôn muốn phá vỡ thế cục vô tận hải chủ thiên địa, Trần Lạc xuất hiện cho bọn họ nhìn đến hy vọng. Sợ rằng một số lão già xấu xa chẳng những không cướp Nhân Quả chi tâm còn chủ động giúp Trần Lạc.

  - Hiện tại trên trời dưới đất, các đại nhân vật vô tận hải đều tìm Trần Lạc. Nhưng trăm năm qua không biết tung tích của hắn đâu, chắc linh hồn của Trần Lạc đã nhảy ra thiên địa, không biết sao hắn làm được.

  Thiên Sứ cung chủ suy tư giây lát, lại hỏi:

  - Thái độ của lão gia tử thế nào?

  - Đây là điều chúng ta luôn khó hiểu, lão gia tử từ đầu đến cuối không phát biểu ý kiến gì.

  - Hiện tại cung chủ đã quay về, sau này đại cục Thiên Sứ thần cung do cung chủ quản lý. Tiếp theo chúng ta nên làm sao?

  - Chỉ có chờ... Chỉ có chờ...

  - Chờ? Chờ cái gì?

  - Ta cũng không biết chờ cái gì.

  ***

  Cùng lúc đó, vô tận hải, Tu La ma cung.

  Giống như Lạc Anh, Tiết Thường Uyển, sau khi Hoàng Tuyền trở về dung hợp căn nguyên Tu La thì linh hồn thức tỉnh. Tình huống của Hoàng Tuyền giống Lạc Anh, Hoàng Tuyền, khá tệ, phải nói là cực kỳ tệ. Vì điều làm Hoàng Tuyền nhức đầu không chỉ vì không thể chặt đứt nhân quả cùng Trần Lạc khi luân hồi chuyển thế, còn có Đại Địa chi thư sắp đổi chủ. Hoàng Tuyền là ma trong hai tộc thần và ma, còn là Tu La ma tộc cổ xưa nhất, quan hệ rất thân với Đại địa lão gia tử. Giờ thì tốt rồi, Địa Thư chúa tể đại địa, chấp chưởng tử vong, hiệu lệnh vạn ma bị người cướp, hỏi sao Hoàng Tuyền không nhức đầu?

  Hoàng Tuyền ngồi trên cung điện Tu La ma cung, tay bóp trán.

  Các lão ma dưới đại điện Tu La ma cung ngồi ngay ngắn nhưng miệng thì chỉ trích đối phương. Bên này mắng bên kia giám sát bất lực, bên kia mắng bên nọ cẩu thả sơ ý. Đám lão ma không uổng là ma, đều là ngoài cười nhưng trong không cười, âm trầm. Nghe bọn họ chỉ trích nhau khiến Hoàng Tuyền vốn đã rối rắm bực bội không chịu nổi đứng bật dậy.

  - Đủ rồi!

  Hoàng Tuyền bây giờ không còn là Hoàng Tuyền lúc ở thế giới Vân Đoan, nàng đã dung hợp căn nguyên Tu La, là ma, còn là ma chủ. Hoàng Tuyền quát một tiếng, đám lão ma dưới đại điện im thin thít.

  Hoàng Tuyền trừng mắt:

  - Suốt ngày chỉ biết chỉ trích nhau, các ngươi nói xem từ lúc ta thức tỉnh đã là lần thứ mấy?

  Ánh mắt liếc qua, các lão ma không dám ngước lên đối diện.


  - Cung chủ, không phải chúng ta chỉ trích Lý trưởng lão, nếu lúc trước không tại hắn xúi giục thì cung chủ đã không luân hồi chuyển thế. Vốn cung chủ luân hồi chuyển thế kết nhân quả với tiểu tử họ Trần vì đề phòng tai họa trước, nhưng giờ thì sao? Chẳng những không đề phòng tai họa còn kéo chúng ta vào hạo kiếp, liên lụy cung chủ không thể chặt đứt nhân quả với tiểu tử họ Trần, không trách hắn thì trách ai?

  - Hay cho lão bất tử này, nói ta lúc trước xúi giục? Rõ ràng là ý của Đại địa lão gia tử! Cung chủ cũng biết chuyện này, ngươi có giỏi thì đi trách lão gia tử!

  - Ngươi đừng có chuyện gì cũng đổ lên đầu lão gia tử, hừ! Ngươi biết bây giờ ma tộc khác nói chúng ta như thế nào không? Nói là Tu La ma cung chúng ta vừa mấdt phu nhân vừa mất...

  Lão ma chợt nhận ra câu này bất kính với cung chủ nên im miệng. Lão ma ngước lên liền thấy ánh mắt sắc lạnh của cung chủ, lão ma sợ hãi cúi gằm mặt không dám nói gì nữa.

  - Chuyện luân hồi chuyển thế là ta và lão gia tử cùng nhau bàn bạc, kết quả ngày hôm nay là tự ta gieo gió gặt bão, không trách được ai.

  Lúc ở thế giới Vân Đoan khuôn mặt Hoàng Tuyền là năm phần đẹp trai năm phần quyến rũ, quay về bản tôn, thức tỉnh linh hồn thì càng rõ ràng hơn. Nhìn bề ngoài khó biết nàng rốt cuộc là nam nhân hay nữ nhân. Đôi khi Hoàng Tuyền như nam nhân ma khí ngập trời, lại như nữ nhân tà mị lạnh lùng. Đặc biệt sau khi dung hợp căn nguyên Tu La, ma tức đặc biệt của Tu La ma tộc tăng phần yêu dị cho Hoàng Tuyền.

  - Cho ta biết tại sao Đại Địa chi thư bị Thất Dạ cướp đi? Lúc lão gia tử ngủ say chẳng phải đã khâm điểm Hoàng Nhan Đô Linh kế thừa Địa Thư sao? Tại sao bị cướp mất?

  Hoàng Tuyền không nghĩ ra vì sao Đại Địa chi thư bị Thất Dạ cướp đi. Uy danh của Thất Dạ có lẽ rất lớn trong vô tận hải, nhưng ở trong mắt Tu La ma tộc cổ xưa thì gã chẳng là gì. Nói Thất Dạ quá mạnh thì lý do không thành lập, khi Địa Thư hiện thế các đại nhân vật ma tộc dưới đất đều có mặt. Đừng nói Thất Dạ, dù Thương Thiên lão gia tử đích thân đến cướp Địa Thư cũng sẽ có đến mà không về.

  Lùi một vạn bước, cứ cho rằng Thất Dạ cường đại vượt sức tưởng tượng, lực lượng trấn áp bầy ma cũng không thể cướp đi Địa Thư. Vì trước khi Đại địa lão gia tử ngủ say sớm sắp đặt hết mọi chuyện khi Địa Thư hiện thế. Lúc ấy Hoàng Tuyền cũng có mặt, nàng thấy rõ ràng Đại địa lão gia tử giao đại địa chi tâm cho Hoàng Nhan Đô Linh. Căn nguyên Địa Thư đại địa chi tâm nằm trong tay Hoàng Nhan Đô Linh, thế thì tại sao bị một Thất Dạ nhỏ bé cướp mất Đại Địa chi thư?

  Các lão ma ngó nhau, hé môi ngập ngừngmuốn nói lại thôi.

  Cuối cùng Lý trưởng lão đứng ra nói:

  - Chuyện này chúng ta cũng rất khó hiểu.

  - Cái gì gọi là các ngươi khó hiểu? Chẳng phải lúc đó các ngươi có mặt tại chỗ sao?

  - Đúng là chúng ta có mặt nhưng... Cung chủ không biết, trưởng lão các đại ma tộc đều đến đông đủ, chuẩn bị sẵn sàng đại điển, chỉ chờ Địa Thư hiện thế rồi Đô Linh thiếu chủ dung hợp. Nhưng không ai ngờ lúc Địa Thư hiện thế thì Thất Dạ đột nhiên xuất hiện cùng với Đại Địa chi thư.

  - Là sao? Ý ngươi nói trước khi Địa Thư hiện thế thì Thất Dạ đã hành động? Không thể nào!

  Sau khi linh hồn thức tỉnh Hoàng Tuyền hiểu rằng nếu khi Địa Thư tái tạo Thất Dạ đã bắt đầu dung hợp là chuyện tuyệt đối không thể xảy ra.

  Nữ Đế Tuyết Thiên Tầm, người từng hủy thiên diệt địa cũng chỉ chiếm tiên cơ vào lúc Nhân Thư tái tạo, nhưng đó chỉ là giành tiên cơ. Chờ lúc Nhân Thư hiện thế Nữ Đế Tuyết Thiên Tầm mới bắt đầu dung hợp. Nữ Đế còn như vậy, Thất Dạ dựa vào cái gì?
   
 20. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Huống chi Đại Địa chi thư và Nhân Thư khác nhau. Bởi vì các loại quan hệ nên ít người biết tin Nhân Thư hiện thế, còn Đại Địa chi thư lúc tái tạo thì Hoàng Nhan Đô Linh, những người thân cạn Đại địa lão gia tử đều canh chừng. Dù Thất Dạ ra tay khi Địa Thư tái tạo cũng không thể đánh lừa được bọn họ.

  - Chúng ta cũng biết không thể nào, nhưng sự thật đúng là vậy. Tất cả mọi người có mặt nhưng không ai biết chuyện gì xảy ra.

  Hoàng Tuyền mệt mỏi vịn trán ngồi trên ghế.

  - Cung chủ, bây giờ nói mấy điều này đã vô ích, chúng ta giải quyết chuyện trước mắt quan trọng hơn. Từ khi Địa Thư bị Thất Dạ cướp thì vạn ma dưới đất rối loạn. Những ma đầu trước kia không phục lão gia tử tuy e ngại tôn uy của lão gia tử nên không tạo phản, nhưng bọn họ ở sau lưng vui vẻ góp lửa, định thừa dịp này đẩy ngã lão gia tử thống trị.

  - Khốn kiếp! Quá khốn nạn! Hoàng Nhan Đô Linh đâu? Hắn ra mặt trấn áp sao?

  - Từ sau khi Địa Thư bị cướp Hoàng Nhan Đô Linh suốt ngày dẫn người lùng sục vô tận hải tìm Thất Dạ, nhưng...

  Lão ma chưa nói hết câu Hoàng Tuyền đã không nhịn được mắng:

  - Ngu, quá ngu! Lúc này hắn nên ổn định tình hình vạn ma dưới đất mới đúng, sao có thể mang người đi tìm Thất Dạ? Ngu không tả nổi!

  - Cung chủ, khoan giận đã. Hoàng Nhan Đô Linh ấmt Địa Thư nên không còn lý trí, cuồng tìm bóng dáng Thất Dạ. Sau này biết một số ma đầu ở sau lưng trợ giúp thì Hoàng Nhan Đô Linh đã bình tĩnh lại. Hiện tại Hoàng Nhan Đô Linh miễn cưỡng trấn áp các lão ma không phục lão gia tử, nhưng chỉ miễn cưỡng. Vốn lão gia tử khâm điểm Hoàng Nhan Đô Linh kế thừa Địa Thư đã chọc nhiều lão ma khó chịu, hiện tại Địa Thư bị cướp, Hoàng Nhan Đô Linh không thể phục chúng.

  Im lặng.

  Hoàng Tuyền nhắm mắt lại, tính tình nàng ít lời, dù lúc luân hồi chuyển thế hay làm cung chủ Tu La ma cung đều như vậy. Bất đắc dĩ sau khi linh hồn thức tỉnh có rất nhiều chuyện bất ngờ đến với nàng, làm Hoàng Tuyền mất kiểm soát cảm xúc.

  Thật lâu sau Hoàng Tuyền mệt mỏi hỏi:

  - Lão gia tử thì sao? Chưa có dấu hiệu thức tỉnh sao?

  - Tạm thời không có. Cung chủ, chúng ta có phải nên tìm cách gì khiến lão gia tử trước tiên tỉnh lại không? Bây giờ chỉ có lão gia tử ra tay mới cứu vãn được.

  - Vô dụng, khi lão gia tử ngủ say thì không ai đánh thức được. Nhưng các ngươi đừng lo, miễn lão gia tử còn thì lão nhân gia ngủ say hoặc thức tỉnh đám ma đầu kia không dám tạo phản ngay mặt.

  - Vấn đề là Địa Thư bị Thất Dạ cướp đi, nay phải nhanh chóng tìm Địa Thư về mới là chuyện quan trọng nhất.

  56u mệt mỏi lắc đầu, nói:

  - Tìm trở về? Nói dễ hơn làm.

  - Tìm về Địa Thư chỉ là vấn đề thời gian. Tuy Thất Dạ cướp đi Địa Thư nhưng đại địa chi tâm còn trong tay Hoàn Nhan thiếu chủ, Thất Dạ cướp đi Thất Dạ không thể dung hợp.

  - Ha.

  Hoàng Tuyền bật cười nói:

  - Các ngươi đừng quên Thất Dạ là chân chủ mà Dự Ngôn chi thư nhắc đến. Chân chủ đương nhiên là nhân vật ảnh hưởng tương lai, hiện tại Địa Thư rơi vào tay hắn, ai dám bảo đảm sẽ không xảy ra ngoài ý muốn? Huống chi Thất Dạ là chưa biết trong đại vũ trụ, Thất Dạ mà trốn thì không ai biết tung tích của hắn.

  Hoàng Tuyền ngần ngừ giây lát, nói:

  - Nữ Oa thức tỉnh, tái hiện, hạo kiếp sắp giáng xuống. Vào phút then chốt này Địa Thư bị cướp, thật là...

  Hoàng Tuyền khẽ thở dài hỏi:

  - Khi ta không thức tỉnh có tin tức của Trần Lạc không?

  - Không, tiểu tử họ Trần như biến mất khỏi hoàn vũ, trăm năm qua không có tin gì về hắn.

  - Trần Lạc và Thất Dạ đều là chân chủ ghi trong Dự Ngôn chi thư, cùng là đại chưa biết. Linh hồn của Trần Lạc sớm nhảy ra thiên địa, không biết hắn có ảnh hưởng đến Nhân Thư không.

  - Chắc không, nghe nói mới gần đây Nữ Oa đã trở lại Nữ Oa cung

  Không chỉ Hoàng Tuyền, cung chủ Tu La ma cung muốn biết vấn đề này, tộc nhân Nữ Oa, đặc biệt Thiên Hạ Ngũ Y muốn biết hơn. Đúng là mới gần đây Nữ Oa trở lại Nữ Oa cung, sau khi về nàng bế quan ngay, hơn sáu mươi năm mới xuất quan.

  Hôm nay Thiên Hạ Ngũ Y tụ tập trên đại điện, đồng thanh kêu lên:

  - Cung nghênh nương nương xuất quan!

  Nữ Oa giáng lâm, các màu sắc nở rộ.

  Khi luân hồi chuyển thế nàng là Hạ Mạt tấm lòng lương thiện, hành y tế thế. Linh hồn thức tỉnh, nàng là Nhân Mẫu Nữ Oa sáng tạo nhân tộc.

  Nữ Oa như biết điều mọi người quan tâm nhất là gì, vừa giáng lâm đã mở miệng nói:

  - Nhân Thư ở chỗ ta nhưng hắn giữ Nhân Thư chi tâm.

  Cái gì?

  Tin tức này làm Thiên Hạ Ngũ Y hết hồn, đang định gặn hỏi Nữ Oa đã bổ sung thêm:

  - Các ngươi hiểu lầm, Nhân Thư trong tay ta là bản hoàn chỉnh, hắn giữ Nhân Thư chi tâm là một cái khác Nhân Thư dựng dục.

  Thiên Hạ Ngũ Y nhìn nhau, bọn họ là người thân cạn nhất bên cạnh Nữ Oa nên biết nhiều điều hơn người khác, biết tất cả nguyền rủa của Trần Lạc đến từ Hư Vọng chi thư.

  Trường Hận hỏi:

  - Nương nương, là người thừa kế Hư Vọng chi thư đời trước giở trò sao?

  - Trước mắt ta chưa thể khẳng định nhưng chắc liên quan nhân quả.

  Đám người Trường Hận biết nhân quả là vĩnh hằng hỗn độn dựng dục ra, không ai thay đổi, trốn thoát được, Nữ Oa cũng không ngoại lệ.

  - Nương nương... Rốt cuộc vẫn không thể nhảy ra nhân quả?

  Thiên Hạ Ngũ Y biết rõ Nữ Oa ngủ say vì muốn thoát khỏi nhân quả, tiếc rằng bây giờ xem ra nàng không ra khỏi nhân quả được.

  Quả nhiên Nữ Oa lắc đầu, nói:

  - Thất bại, không nhảy ra ngoài nhân quả được, dù dùng cách gì cũng vô dụng, không thể phá vỡ nhân quả vĩnh hằng.

  Thiên Hạ Ngũ Y im lặng.

  Nữ Oa nhìn Thiên Hạ Ngũ Y, nói:

  - Tất cả đều tại ta, lỗi tại ta năm xưa trong hỗn độn kết nhân quả với hư vọng, liên lụy các ngươi rơi vào luân hồi vô tận. Ta cứ nghĩ mình đã nhảy ra khỏi nhân quả, đúng là lúc trước ta làm được, nhưng không ngờ khi luân hồi chuyển thế lại kết nhân quả với người thừa kế Hư Vọng, khiến ta biết không thoát khỏi nhân quả được, mãi mãi không thể nhảy ra. Bởi vì nhân quả vón là vòng luân hồi.

  - Nương nương, hư vọng rốt cuộc là loại tồn tại như thế nào?

  - Là tồn tại luôn muốn biết bí mật thật sự của vũ trụ.

  Nên đối mặt rốt cuộc vẫn phải đối diện, không ai làm thay được, có lẽ đây chuyện này vận mệnh chết tiệt. Trần Lạc không tin vận mệnh, nhưng hiện tại vấn đề không phải tin hoặc không mà là vấn đề hắn buộc phải đối mặt. Không thay đổi được thì đành chấp nhận, đời người luôn là vậy.

  Trần Lạc muốn cướp Thiên Thư thì phải xử lý ông trời trước, điều kiện cơ bản để làm điều này là nhảy ra ba pháp tắc vấn đỉnh thần ma. Chỉ có vấn đỉnh thần ma mới có tư cách khiêu chiến với ông trời.

  Một trong ba tắc, nhân chi pháp tắc.

  Hư Vọng chi linh cho biết muốn nhảy khỏi nhân chi pháp tắc thì phải đi Nhân Linh chi đô.
   
Đang tải...