[Full Text] Thiên Vu - TG: Cửu Hanh

Thảo luận trong 'Những bài không biết post ở đâu - Chuyện phiếm' bắt đầu bởi emlahunu, 29/10/16.

Chia sẻ trang này

 1. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Lãnh Cốc hét lên:

  - Còn mục đích gì nữa? Chắc chắn là để các ngươi biết khó mà lui, chỗ dựa của Trung Ương học phủ là địa năng siêu oai phong ngang hàng với Nữ Oa. Hơn nữa bọn họ đã bá chiếm Nhân Thư! Các ngươi còn cướp gì nữa? Làm sao cướp? Trung Ương học phủ muốn các ngươi biết điều, buông được bỏ được.

  - Biết khó mà lui thì chưa đến mức, mục đích của Trung Ương học phủ có phải là muốn lôi kéo.

  - Lôi kéo? Lôi kéo các ngươi sao? Cũng có thể.

  Lãnh Cốc nghiêng đầu suy tư:

  - Đầu tiên khoe ra núi dựa cường đại để các ngươi suy ngẫm lại, người muốn tranh cướp Nhân Thư đều sẽ rụt vòi, lúc này Trung Ương học phủ ra mặt lôi kéo cơ hội thành công sẽ rất lớn. Nếu tung têm mồi, ví dụ cho các ngươi hưởng dụng Nhân Thư, ký kết khế ước gì đó thì chắc không ai từ chối.

  - Không phải vậy.

  Tần Phấn suy đoán:

  - Dù sao đám người như Mạc Vấn Thiên, Gia Cát Thiên Biên nhận thiên mệnh, không thể nào chịu lôi kéo. Đương nhiên những người khác như hoàng tộc Vân Đoan thì khó nói. Trung Ương học phủ cũng biết điều đó nên thể hiện sức mạnh của mình. Lôi kéo là thứ yếu, ý đồ thật sự là muốn chúng ta sinh ra gánh nặng tâm lý.

  - Gánh nặng tâm lý? Là sao?

  - Người bí ẩn sau lưng Trung Ương học phủ rất có thể là tộc nhân Bàn Cổ, khi Nhân Thư hiện thế, thử hỏi lúc đánh nhau trong lòng ai không ngần ngại? Ai có thể dốc hết sức ra tranh giành? Đây mới là ý đồ thật sự của Trung Ương học phủ.

  Lãnh Cốc nghe nói về Nhân Thư, từ đó lục tục xuất hiện cái gì thiên mệnh, chân mệnh, thần tộc cổ xưa, truyền nhân của Nữ Oa, giờ đến tộc nhân Bàn Cổ.

  Lãnh Cốc nhức đầu:

  - Thật là hỗn loạn!

  Lãnh Cốc ngửa đầu uống hớp rượu, hỏi:

  - Nếu người bí ẩn chủ đạo Nhân Thư tái tạo thật sự là tộc nhân Bàn Cổ thì các người định làm sao? Còn cướp Nhân Thư không?

  Trần Lạc nhún vai, thản nhiên nói:

  - Chờ lúc đó lại tính.

  - Chờ chờ mãi, này Lạc gia, đó dù gì là tộc nhân Bàn Cổ! Như các người nói, tộc nhân Bàn Cổ là đệ nhất chủng tộc trong thiên địa, sinh ra cùng với thiên địa sơ khai, oai còn hơn các thần. Các người lấy gì cướp với người ta?

  - Có thể cướp được thì cướp, không cướp được thì chạy.

  Lãnh Cốc nhìn Lạc gia trước giờ chẳng quan tâm chuyện gì, gã buông tiếng thở dài.

  Tần Phấn lên tiếng:

  - Hiện tại mới chỉ là suy đoán, người bí ẩn chủ đạo Nhân Thư tái tạo rốt cuộc có phải là tộc nhân Bàn Cổ hay không thì trước mắt chưa thể khẳng định. Nhưng dù đúng là vậy cũng không đáng sợ như chúng ta tưởng tượng, không thì Trung Ương học phủ đã chẳng cố ý bảy ra cho chúng ta xem.

  - Đúng vậy.

  Ngạo Phong gật đầu, nói:

  - Nếu người bí ẩn lợi hại vô cùng, hắn hoàn toàn có thể thần không biết quỷ không hay chiếm Nhân Thư làm của riêng, không cần bày ra cho chúng ta xem. Bọn họ làm như vậy chẳng qua muốn dể chúng ta biết sau lưng Hư Vọng chi thư có một tồn tại khủng bố, nhân cơ hội lôi kéo. Tuy nhiên điều này nói lên một vấn đề, đó là Trung Ương học phủ không nắm chắc chiếm hữu Nhân Thư, đường cùng ra chiêu này.

  - Được rồi, các người thích sao làm vậy đi. Tóm lại ta chỉ là tôm nhỏ, không giúp được gì. Có gì cần dùng ta cứ nói một tiếng, ngày hôm nay chúng ta chỉ uống rượu.

  Bốn người nhậu từ giữa trưa đến chạng vạng hôm sau, suốt một ngày trời không biết bọn họ uống bao nhiêu rượu. Lãnh Cốc xỉn quắc cần câu, Ngạo Phong và Tần Phấn say không biết trời trăng mới ngừng. Trần Lạc hơi say, hắn định nghỉ ngơi nhưng không buồn ngủ. Trần Lạc trăn trở suy tư người bí ẩn chủ đạo Nhân Thư tái tạo, hắn không nghĩ ra tại sao lúc điều tra người đó vừa cảm giác giống Nữ Vu vừa giống Tuyết Thiên Tầm.

  Nếu người đó là tộc nhân Bàn Cổ thì cảm giác giống Nữ Vu không khó hiểu, dù sao bọn họ cùng sinh ra khi thiên địa sơ khai, bẩm sinh chứa hơi thở hỗn độn, cảm giác giống nhau cũng không lạ gì.

  Nhưng tại sao người bí ẩn có hơi thở của Tuyết Thiên Tầm?

  Điều này rất lạ.

  Trần Lạc nghĩ sao cũng không ra.

  Trần Lạc quyết tâm tìm hiểu rõ ràng, không tìm được người bí ẩn thì hắn kiếm Tuyết Thiên Tầm.

  ***

  Trung Ương học phủ, Khí Tuyết sơn.

  Đệ tử quen thuộc lịch sử Trung Ương học phủ đều biết ngọn núi này là một trong các cấm địa. Khác với những cấm địa khác là nơi này không phải di tích cổ nhận bảo vệ, không phải sơn mạch nguy hiểm. Ngọn núi bị xếp vào cấm địa bởi vì sơn mạch thuộc sở hữu của Tuyết Thiên Tầm.

  Cái tên Tuyết Thiên Tầm vừa quen thuộc vừa xa lạ với nhiều người. Ai nghe tên Tuyết Thiên Tầm đều biết thân phận của nàng là trưởng công chúa Hoàng thành, một trong ba trung tâm quyền lực, đệ tử thủ tịch học phủ ngày xưa. Nếu ngươi nghe ngóng kỹ hơn sẽ biếta thân phận của Tuyết Thiên Tầm không chỉ có thế. Lúc Táng Cổ Phong hiện thế Tuyết Thiên Tầm đã là trưởng lão danh dự của Trung Ương học phủ, sau nhân quả mở ra nàng thay Văn Thiên Thu trở thành viện trưởng nội viện.

  Tóm lại cái tển Tuyết Thiên Tầm vừa cao điệu vừa điệu thấp. Cao điệu vì người đắc tội nàng dù là ai cũng chỉ có đường chết, điệu thấp vì Tuyết Thiên Tầm ít khi lộ mặt, chưa từng tham gia các sự kiện lớn trên thế giới.

  Khí Tuyết sơn một năm bốn mùa bị tuyết lớn bao trùm, đứng dưới chân núi cũng thấy rét buốt. Có người nói bước lên Khí Tuyết sơn rất có thể bị đóng băng ngay.

  Hoàng hôn hôm nay, đỉnh núi Khí Tuyết sơn.

  Nhiệt độ trên đỉnh núi cực lạnh, nhưng có một ao nước suối xanh biếc không kết băng, chỉ bốc khói lạnh. Hai nữ nhân trần truồng quấn quýt nhau trong nước. Một người xinh đẹp bá đạo, một xinh đẹp lạnh băng, là Tuyết Thiên Tầm và Mạc Khinh Sầu.

  Trần Lạc âm thầm núp trong bóng tối nhìn hai mỹ nhân tuyệt trần lão thể ôm nhau, thở dài thầm nghĩ:

  - Mỹ nữ tốt biết mấy, nhưng thành cặp, tiếc quá.

  Đây không phải lần đầu tiên Trần Lạc thấy Tuyết Thiên Tầm và Mạc Khinh Sầu ám muội. Lúc Táng Cổ Phong hiện thế, Trần Lạc từng gặp một lần. Trước đó Trần Lạc ngẫu nhiên gặp, còn lần này hắn cố ý rình.

  Trần Lạc nhìn Mạc Khinh Sầu rúc vào ngực Tuyết Thiên Tầm, hắn thầm cảm thán nhân duyên này đúng là vỏ quýt dày có móng tay nhọn. Mạc Khinh Sầu lạnh băng, kiêu ngạo, lạnh lùng, giờ như tiểu nữ nhân tựa vào ngực Tuyết Thiên Tầm, thật là tạo hóa trêu người.

  Tuyết Thiên Tầm ngồithẳng trong ao băng, Mạc Khinh Sầu dựa người vào ngực nàng. Hai nữ nhân im lặng.

  Hồi lâu sau, Mạc Khinh Sầu mở miệng nói:

  - Ngươi có chuyện gaiáu ta.

  Giọng điệu Mạc Khinh Sầu cứng rắn, không giống đặt câu hỏi mà như chất vấn.

  Tuyết Thiên Tầm nhắm mắt, không trả lời Mạc Khinh Sầu.

  Mạc Khinh Sầu nhấn mạnh:

  - Cho ta biết.

  Tuyết Thiên Tầm vẫn không mở mắt ra, lạnh nhạt nói:

  - Nàng muốn hỏi gì?

  - Hôm qua lúc Nhân Thư tái tạo, người khác có lẽ không có phát chính là nhưng ta cảm giác được ngươi và Nhân Thư có mối liên kết. Nói đúng hơn ngươi và người bí ẩn chủ đạo Nhân Thư tái tạo có liên quan đến nhau!

  Trần Lạc núp trong bóng tối nghe vậy lòng máy động.

  Tuyết Thiên Tầm thản nhiên nói:

  - Nàng muốn biết cái gì?
   
 2. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Mạc Khinh Sầu ngồi thẳng dậy, nhìn Tuyết Thiên Tầm chằm chằm:

  - Ta muốn biết ngươi rốt cuộc là ai!

  Tuyết Thiên Tầm mở mắt ra đối diện Mạc Khinh Sầu, một lúc sau nói:

  - Ta là ta, ta là Tuyết Thiên Tầm.

  - A!

  Mạc Khinh Sầu cười nhạt:

  - Đến bây giờ vẫn muốn lừa ta sao? Ngươi đừng quên chúng ta cùng ký thiên thề, ta cảm giác được cơ thể của ngươi có thay đổi. Từ ngày hôm qua nhân linh chi tức trên người của ngươi trở nên cực đậm, ta cảm giác không lâu sau ngươi sẽ biến mất. Cho ta biết, rốt cuộc ngươi là ai?

  - Đã nói rồi, ta là ta, ta chính là Tuyết Thiên Tầm, trước kia là vậy, hiện tại như vậy, sau này vẫn vậy.

  Tuyết Thiên Tầm lạnh nhạt nói:

  - Chuyện xảy ra trên người ta thì sau khi Nhân Thư hiện thế ta sẽ cho nàng biết.

  Mạc Khinh Sầu có chút tức giận cáu kỉnh:

  - Nói ngay bây giờ!

  Tuyết Thiên Tầm không dao động:

  - Đã nói rồi, sau khi Nhân Thư hiện thế thì ta sẽ cho nàng biết.

  Nghe hai nữ nhân đối thoại, Trần Lạc khẳng định cảm giác người bí ẩn giống Tuyết Thiên Tầm không phải ảo giác, nếu không Mạc Khinh Sầu đã chẳng gắt hỏi. Tuyết Thiên Tầm đúng là có liên quan đến người bí ẩn, nhưng hai người có quan hệ gì? Mạc Khinh Sầu nói nàng cảm giác không lâu sau Tuyết Thiên Tầm sẽ biến mất, vậy là sao?

  A!

  Trần Lạc chợt nghĩ có khi nào Tuyết Thiên Tầm là phân thân của người bí ẩn không.

  Mạc Khinh Sầu cũng nghĩ đến khả năng này, nàng chất vấn:

  - Có phải ngươi là phân thân của người bí ẩn?

  Hỏi xong Mạc Khinh Sầu chợt nghĩ đến điều gì, lắc đầu nói:

  - Không, phân thân không có linh hồn nhưng ngươi thì có, ngươi không thể nào là phân thân của người bí ẩn. Rốt cuộc ngươi và người đó có quan hệ gì?

  - Khinh Sầu, ta đã nói sau khi Nhân Thư hiện thế sẽ cho ngươi biết hết mọi chuyện.

  Chính xác, phân thân không thể có linh hồn, dù phân thân mạnh mấy cũng không được. Mạc Khinh Sầu tin điều này, Trần Lạc cũng chắc chắn. Nhưng nếu Tuyết Thiên Tầm không phải phân thân của người bí ẩn, vậy giữa nàng và người bí ẩn kia có mối liên quan gì?

  Trần Lạc không nghĩ nhiều, hắn lập tức thi triển hư vọng cầu chân điều tra. Hư vọng linh hồn tiến vào trạng thái minh tưởng thì mọi thứ trong thiên địa sẽ hiện ra với hình dạng nguyên thủy.

  Điều tra xong Trần Lạc giật nảy mình. Đúng như Mạc Khinh Sầu nói, hình dạng căn nguyên của Tuyết Thiên Tầm tràn ngập nhân linh, căn nguyên lúc ẩn lúc hiện tùy thời biến mất. Nhưng đó không phải nguyên nhân Trần Lạc giật mình, hắn phát hiện hình dạng nguyên thủy của Tuyết Thiên Tầm rất giống với người bí ẩn, gần như đúc bằng khuôn mẫu, giống mẫu thân và nữ nhi, hoặc tỷ muội quan hệ huyết thống.

  Sao có thể như vậy, đây rốt cuộc là chuyện gì?

  Nếu Tuyết Thiên Tầm không phải phân thân của người bí ẩn, chẳng lẽ nàng chính là người bí ẩn?

  Không thể nào!

  Tuy hình dạng nguyên thủy của hai người rất giống nhưng chỉ có thế. Hình dạng nguyên thủy của người bí ẩn chứa hơi thở hỗn độn đặc biệt của tộc nhân Bàn Cổ, hình dạng nguyên thủy của Tuyết Thiên Tầm thì không được vậy.

  Đang lúc Trần Lạc thắc mắc, chợt tình huống đột biến. Trần Lạc điều tra thì thấy có người xông vào.

  Cùng lúc đó, Tuyết Thiên Tầm cũng phát hiện có điều lạ:

  - Kẻ nào to gan dám rình ngó ta? Cút ra chịu chết!

  Không gian xung quanh vặn vẹo kêu kẽo kẹt. Trần Lạc hết hồn, vội vàng ngừng giả dối cầu chân, núp trong bóng tối hắc ám quan sát. Trong không gian vặn vẹo một bóng người hiện ra.

  Tuyết Thiên Tầm không thèm nhìn người đó, tay vạch ao băng. Không gian đông lại như tượng băng trong suốt lấp lánh. Người kia chắp hai tay, miệng lầm rầm. Người đó lao ra khỏi không gian đóng băng, đó là một thiếu niên, một thiếu niên vô cùng đẹp trai, tóc bạc mặt trẻ trung.

  Trần Lạc biết người này, là Vân Đoan tam hoàng tử, Vân Khởi.

  - Tuyết Thiên Tầm, xin đừng hiểu lầm, ta chỉ muốn bàn bạc với nàng.

  Tuyết Thiên Tầm, Mạc Khinh Sầu đã mặc quần áo từ bao giờ.

  Tuyết Thiên Tầm không thèm để mắt đến thái thượng trưởng lão bí ẩn khó lường, lạnh lùng nói:

  - Ta không có gì để nói với ngươi.

  Tuyết Thiên Tầm lạnh lùng vô tình, kiêu ngạo bá đạo, không cho Vân Khởi cơ hội nói chuyện, ra tay liền dùng sát chiêu, cực kỳ tàn nhẫn. Vân Khởi vừa ngăn cản vừa né tránh. Mạc Khinh Sầu cũng hành động. Hai nữ nhân cực mạnh, toàn là khúc xương khó gặm. Mạc Khinh Sầu là người truyền thừa thần tộc itnh linh cổ xưa, thân phận Tuyết Thiên Tầm thì bí ẩn, lực lượng siêu mạnh kỳ dị.

  - Ta chỉ muốn bàn bạc với nàng.

  Vân Khởi bị hai nữ nhân vây công cẩn thận né tánh. Mạc Khinh Sầu, Tuyết Thiên Tầm mặc dù mạnh nhưng Vân Khởi cũng không yếu. Hai nữ nhân sử dụng nhiều thủ đoạn tràn ngập đại ảo diệu, tuy khiến Vân Khởi nửa bước khó đi nhưng chỉ có thế, không tổn thương được gã. Vân Khởi tiếp tục nói mục đích của gã đến núi tuyết, đáng tiếc Tuyết Thiên Tầm không thèm nghe.

  - Ta biết thân phận của nàng, ta biết người bí ẩn chủ đạo Nhân Thư tái tạo là Nữ Đế tộc Bàn Cổ, còn nàng là...

  Vân Khởi chưa nói hết câu mắt Tuyết Thiên Tầm bắn ra sát khí. Tuyết Thiên Tầm đột nhiên vung tay lên, không gian nổ tung. Vân Khởi rên rỉ bỏ chạy.

  Trần Lạc núp trong bóng tối không ngờ Vân Khởi sẽ đến, càng không nghĩ rằng gã biết người bí ẩn chủ đạo Nhân Thư tái tạo là Nữ Đế tộc Bàn Cổ gì đó.

  Nữ Đế là ai?

  Trần Lạc từng nghe nói qua Nữ Vu, Nữ Oa nhưng chưa nghe cái tên Nữ Đế. Trần Lạc vốn mong chờ Vân Khởi sẽ lộ thêm tin tức, nhưng gã mới nói một nửa Tuyết Thiên Tầm đột nhiên khùng lên, không biết sử dụng thủ đoạn lớn lao gì mà không gian xung quanh nổ tung. Nếu Trần Lạc không phản ứng nhanh thì cũng dính miểng.

  Trần Lạc chạy đi, hắn bản năng bám theo Vân Khởi. Công nhận Vân Khởi lợi hại, lúc rút đi chẳng những thoát khỏi linh thức của Mạc Khinh Sầu, Tuyết Thiên Tầm tỏa định, còn âm thầm biến mất khỏi linh thức của Trần Lạc tỏa định. May mắn Trần Lạc cẩn thận, phát hiện Vân Khởi biến mất khỏi linh thức của mình vội sử dụng hư vọng cầu chân tỏa định căn nguyên của gã, cuối cùng thuận lợi bám sát.

  Vân Khởi không chạy quá xa, không biết gã dùng thủ đoạn cao minh gì lặng lẽ lẻn vào một Tiểu Linh giới thuộc Trung Ương học phủ. Trần Lạc không biết là Tiểu Linh giới nào, hắn cũng không quan tâm. Trần Lạc núp trong bóng tối nhìn Vân Khởi chằm chằm.

  Vân Khởi vội vàng chạy đi, khuôn mặt trẻ trung đầy rầu lo, đôi mắt sâu thẳm nhìn trời đêm rắc ánh trăng, cau mày lộ ra nhiều điều khó hiểu.

  Trần Lạc nhìn Vân Khởi, thầm nghĩ:

  - Tiểu tử này mặt đẹp thật, tóc trắng nhẹ nhàng, khuôn mặt điển trai cộng thêm biểu tình buồn bã. Chậc chậc, ta mà là nữ thì cũng bị cướp mất hồn.

  Khoan!

  Má ơi!

  Trần Lạc hết hồn với suy nghĩ của mình, nổi hết da gà da vịt. Trần Lạc thầm nghĩ sau này bớt tật rình ngó người lại, thời gian lâu không chừng tâm lý trở nên biến thái.

  Chợt Vân Khởi cất tiếng nói làm Trần Lạc đứng tim:

  - Lạc gia, ta biết ngươi ở đây, ra đi.

  Tên này giỏi!

  Trần Lạc biết rõ linh hồn của hắn đã nhảy ra pháp tắc thiên địa, tuy thân xác còn trong pháp tắc nhưng từ khi hắn tu luyện đệ tam thiên hư vọng chi đạo trong Hư Vọng Cửu Thiên thì đã có thể lấy giả lẫn vào thật.
   
 3. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Hư vọng chi đạo dùng hư vọng linh hồn minh tưởng, sau khi phá giả cầu chân xem tướng, nhìn gốc, biến nguyên, hóa đạo. Tức là miễn Trần Lạc muốn, thân xác của hắn có thể hóa thành bất cứ căn nguyên nào, dư sức dùng giả nhiễu thật.

  Giờ phút này, Trần Lạc đang biến thành một tảng đá vô cùng bình thường, không chỉ biến hình dạng, căn nguyên cũng là cục đá. Trần Lạc tự tin không ai có thể phát hiện ra hắn, không rõ tại sao Vân Khởi biết được.

  Đã bị người phát hiện thì Trần Lạc không ẩn núp nữa, hắn trực tiếp ra mặt:

  - Tiểu tử, giỏi thật, sao điều tra ra ta được?

  Vân Khởi lắc đầu, bất đắc dĩ nói:

  - Ta không hề điều tra ra Lạc gia, ta chỉ suy đoán.

  - Suy đoán? Nói rõ hơn xem.

  - Nhờ cậy căn nguyên thế giới ta có thể biết bất cứ thứ gì trong phương thế giới này, có thể cảm ứng mọi thứ. Dù không cảm ứng được ngươi tồn tại, nhưng có thể cảm ứng ra người khác tồn tại. Ngươi không ở chung với nhóm Tần Phấn, không ở chung với các nữ nhân, ta nghĩ chắc chắn ngươi ở chỗ Tuyết Thiên Tầm.

  Trần Lạc biết hoàng tộc Vân Đoan quản lý căn nguyên thế giới, hắn biết căn nguyên thế giới có thủ đoạn lớn lao, nhưng không nghĩ ra Vân Khởi làm sao biết hắn ở chỗ Tuyết Thiên Tầm.

  - Bởi vì sau khi Nhân Thư tái tạo, ta phát hiện ngươi liếc Tuyết Thiên Tầm một cái.

  Ngẫm nghĩ, lúc đó Trần Lạc cảm giác người bí ẩn có hơi thở của Tuyết Thiên Tầm nên có liếc nàng một cái.

  Trần Lạc hỏi:

  - Chỉ bằng vào điểm này ngươi ra kết luận ta đi chỗ Tuyết Thiên Tầm điều tra?

  - Sau Nhân Thư tái tạo Lạc gia nhìn Tuyết Thiên Tầm một cái, chắc cũng phát hiện ra mối liên quan giữa Tuyết Thiên Tầm và người bí ẩn. Nếu là ta thì chắc chắn sẽ đi điều tra sự thật.

  Trần Lạc khen ngoại nhìn Vân Khởi, hắn hỏi:

  - Ngươi cũng phát hiện Tuyết Thiên Tầm và người bí ẩn có mối liên kết phải không? Hơn nữa tiểu tử nhà ngươi đi tìm Tuyết Thiên Tầm không vì muốn bàn bạc cái gì, đúng hơn là muốn thăm dò?

  - Chính xác.

  - À mà lúc ngươi đánh nhau với Tuyết Thiên Tầm có nói thân phận của nàng ta là Nữ Đế tộc nhân Bàn Cổ, chuyện này có thật không hay ngươi chỉ thăm dò?

  - Chỉ thăm dò.

  trong bóng đêm, Vân Khởi nhíu mày ngước nhìn vầng trăng tròn.

  - Nữ Đế là ai? Tại sao ngươi nghi ngờ người bí ẩn là Nữ Đế?

  Vân Khởi không ngờ Trần Lạc hỏi câu đó, gã hỏi ngược lại:

  - Lạc gia không biết sao?

  - Ta chưa từng nghe nói.

  - Nữ Đế, Nữ Vu, Nữ Oa đều là tộc nhân Bàn Cổ sinh ra cùng với thiên địa sơ khai. Nữ Đế, Nữ Vu có ân oán sâu đậm, có thể nói là không đội trời chung. Nữ Đế luôn muốn chiếm lấy Nhân Thư mà Nữ Oa để lại. Ta nghĩ nếu có người có thể âm thầm dung nhập vào Nhân Thư được, chủ đạo Nhân Thư tái tạo thì chắc chắn người đó là kẻ thù số một của Nữ Oa, Nữ Đế. Đương nhiên đây chỉ là suy đoán của ta, là thật hay giả thì không biết.

  Chuyện thời đại thần thoại đúng là rắc rối, quan trọng là trong Các Thế Kỷ không hề ghi chép. Trần Lạc ngại không hỏi tại sao Vân Khởi biết bí mật này, nó dính líu rất rộng, huống chi hai người không quen biết nhiều. Tính ra đây mới chỉ là lần thứ hai Trần Lạc và Vân Khởi gặp nhau.

  Trần Lạc nẫm nghĩ, hỏi:

  - Giữa Nữ Đế và Tuyết Thiên Tầm liên quan gì nhau?

  - Đây là điều ta thấc mắc, nên hôm nay ta mới đến thăm dò.

  - Kết quả thì sao? Có thử ra được gì không?

  Vân Khởi lắc đầu, nói:

  - Hiện tại ta chỉ có thể chắc chắn rằng người chủ đạo Nhân Thư tái tạo là tộc nhân Bàn Cổ, nhưng có phải là Nữ Đế hay không thì không rõ. Về Tuyết Thiên Tầm và người bí ẩn có mối liên quan gì? Có lẽ Tuyết Thiên Tầm là phân thân, hóa thân của người bí ẩn, hoặc Tuyết Thiên Tầm chính là người bí ẩn, có rất nhiều khả năng.

  - Phân thân và hóa thân thì xác suất không lớn, dù sao Tuyết Thiên Tầm có linh hồn.

  - Lạc gia đã quên. Nữ Oa có thể nặn đất tạo người, người cùng là tộc nhân Bàn Cổ, tạo ra một phân thân, hóa thân có linh hồn không khó khăn. Ta doán tộc nhân Bàn Cổ bí ẩn có lẽ e ngại pháp tắc nào đó, không thể dùng chân thân xuất hiện trong phương thế giới này nên hóa thân Tuyết Thiên Tầm.

  Nghe Vân Khởi giải thích xong, Trần Lạc ngẫm nghĩ thấy cũng đúng.

  Vân Khởi khẽ thở dài:

  - Nếu ta đoán đúng, Tuyết Thiên Tầm làm chuyện gì trong phương thế giới này đều phải cẩn thận từng bước.

  Vân Khởi nói xong trong lòng Trần Lạc nổi lên cảm giác bất an, vì hắn chợt nhớ hai mươi năm trước, trước khi hắn thi vào Trung Ương học phủ từng có một đêm tình với Tuyết Thiên Tầm.

  Má ơi!

  Nếu Vân Khởi phỏng đoán là thật sự, nếu Tuyết Thiên Tầm là hóa thân của người bí ẩn vậy chẳng phải Trần Lạc có quan hệ với tộc nhân Bàn Cổ? Quá kích thích.

  Trần Lạc rối rắm, càng nghĩ càng cảm thấy sự việc không đơn giản. Tại sao Tuyết Thiên Tầm không tìm ai khác cố ý tìm Trần Lạc? Là cố ý hay trùng hợp? Quan trọng là đêm tình này do sư phụ Vân Du Tử sắp đặt.

  Loạn!

  Rối bòng bong.

  Trần Lạc suy nghĩ thật lâu vẫn khó chắc chắn việc này là trùng hợp hay cố ý, hay vô hình trung đã định trước? Không biết có phải vì chuyện này dính dáng đến sư phụ nên Trần Lạc bản năng không muốn suy nghĩ sâu xa.

  Cùng lúc đó, Trung Ương học phủ, Khí Tuyết sơn.

  Tuyết Thiên Tầm mặc áo trắng đứng trên đỉnh núi tuyết dò tìm tung tích của Vân Khởi, chân mày nhíu chặt.

  Một lcsu sau Tuyết Thiên Tầm mở mắt ra, quát to:

  - Hay cho Vân Đoan tam hoàng tử, có thể tránh né ta tra xét, không uổng là người của nàng, có chút bản lĩnh! Nhưng... Hừ! Cho ngươi đắc ý vài ngay, khi Nhân Thư hiện thế ta sẽ cho Vân Đoan thành mây khói!

  Mạc Khinh Sầu đứng đối diện Tuyết Thiên Tầm, mắt nhìn nàng chằm chằm.

  Mạc Khinh Sầu mở miệng hỏi:

  - Đến bây giờ ngươi vẫn muốn gạt ta sao? Vân Khởi nói Nữ Đế rốt cuộc là ai? Ngươi là ai?

  - Ta đã nói sau Nhân Thư, những gì nàng muốn biết ta sẽ nói hết.

  Mạc Khinh Sầu hỏi dồn:

  - Tại sao bây giờ không nói được?

  - Ta không nói cho nàng ngay vì hiện tại rất nhiều chuyện ta cũng không chắc chắn. Nàng nên biết nếu không chắc chắn trăm phần trăm thì ta sẽ không nói ra.

  Mạc Khinh Sầu hỏi:

  - Biến đổi trên người của ngươi xảy ra từ sau khi nhân quả mở ra?

  Lần này Tuyết Thiên Tầm gật đầu, nhắc đến nhân quả làm lửa giận bùng cháy trong mắt nàng.

  - Sau nhân quả mở ra ta mới biết ý nghĩa tồn tại của mình, cũng từ đó ta nhận ra mình đã phạm một sai lầm trí mạng.

  - Sai lầm gì?

  - Một nam nhân, ta cứ nghĩ cách hắn càng xa càng tốt, nhưng đã xảy ra quan hệ với hắn.

  - Ý ngươi nói Trần Lạc?

  Tuyết Thiên Tầm không trả lời, nàng giận dữ quát với bầu trời:

  - Nữ Vu! Ta không biết mọi chuyện có phải ngươi ở sau lưng giở trò quỷ hay không, ta cũng chẳng muốn biết! Ta chỉ nói một câu với ngươi, nếu vì điều này làm ta mất đi thứ vốn thuộc về ta thì ta sẽ khiến ngươi chung kết cuộc với Nữ Oa!
   
 4. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Ban đêm, ánh sao rực rỡ, ánh trăng mông lung.

  Trong Hồng lâu xa hoa nhất Trung Ương học phủ, hôm nay Hồng lâu không kinh doanh. Lý do rất đơn giản, Lạc Anh nói nàng muốn uống rượu, uống thật say, muốn chơi bời, muốn quậy. Nên Ngự Nương đóng cửa tửu lâu, ôm hết mỹ tửu mình yêu quý cất chứa ra cho các tỷ muội tiệc tùng.

  Nhân Thư sắp hiện thế, các nữ thần có sứ mệnh riêng, tâm tình mọi người rất tệ, rất lo âu, không ai có tâm tình uống rượu. Nhưng Lạc Anh đến phá tan lo âu trong lòng các nàng. Đừng nghi ngờ, Lạc Anh có bản lĩnh, năng lực đó. Các nữ thần phóng túng, nhảy múa trong Hồng lâu. Bữa tiệc kéo dài một ngày một đêm.

  Không biết do mỹ tửu Ngự Nương cất chứa có độ cồn cao, hay vì các nữ thân áp lực quá lâu muốn mượn rượu giải sầu, một ngày qua đi cả đám hơi say. Nữ thần cửu Táng Hoa, nữ thân thiên nhiên Cổ Du Nhiên, truyền thừa Nữ Oa Hạ Mạt, Tiết Thường Uyển u buồn, Hoàng Tuyền luôn lạnh lùng đều ngà ngà say. Bạch Phiêu Phiêu càng khỏi phải nói, nàng, Lạc Anh, Ngự Nương được các nữ thần công nhận là giỏi uống rượu nhất, nốc rượu rất khủng.

  Các nữ thần nhậu say đến đêm ngày thứ hai chẳng những không ngừng mà còn tăng cấp độ. Lạc Anh nói hôm nay không say không về thì nhất định là không say không về. Một người còn tỉnh thì sẽ tiếp tục bữa tiệc, mãi khi nào các nữ thầm gục ngã sa trường hết mới thôi.

  Bạch Phiêu Phiêu càng uống càng hăng, tâm tình tốt. Bạch Phiêu Phiêu vừa cụng ly với Lạc Anh xong, định thêm một hiệp chợt có người tìm nàng. Nếu là người khác thì Bạch Phiêu Phiêu lười để ý, nhưng đó lại là đường đệ Bạch Kiếm. Bạch Phiêu Phiêu không đinh gặp Bạch Kiếm, nhưng gã nói có chuyện khẩn cấp muốn tìm. Bạch Phiêu Phiêu bất đắc dĩ xin phép tỷ muội vắng mặt một lúc.

  Bạch Phiêu Phiêu bưng ly rượu đỏ loạng choạng đi tới cửa, nàng dựa vào khung cửa, đôi mắt mông lung liếc Bạch Kiếm.

  Bạch Phiêu Phiêu không kiên nhẫn nói:

  - Này lão đệ, rốt cuộc có chuyện gì mà phải kêu ta ra? Có biết lão tỷ đang uống hăng không?

  Bạch Kiếm nhìn Bạch Phiêu Phiêu say xỉn, xuyên qua khe hở cánh cửa thấy các nữ thần đang uống xỉn quậy phá. Bạch Kiếm lắc đầu, gã vô cùng thất vọng.

  - Sao bên các người cũng uống rượu?

  - Sao chúng ta không thể uống rượu?

  Bạch Phiêu Phiêu lườm Bạch Kiếm, hỏi:

  - Ngươi nói vậy là sao? Chẳng lẽ ngươi cũng uống? Nhớ tiểu tử nhà ngươi không bao giờ uống rượu.

  - À, mới rồi bên chúng ta cũng mở tiệc, nhưng ta không uống. Bọn họ uống khá nhiều, Lưu Sa say. Tỷ cũng biết ta không thích uống rượu, hơn nữa...

  Bạch Kiếm nói bọn họ là ai, khỏi nghĩ cũng biết là Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt. Như Bạch Kiếm nói, gã không thích uống rượu, chưa bao giờ uống, cũng không thích thấy Bạch Phiêu Phiêu uống. Bạch Kiếm nhìn Bạch Phiêu Phiêu say khướt, gã không kiềm được há mồm răn dạy, nói một tràng đạo lý lớn.

  Bạch Phiêu Phiêu nghe nhức đầu, van xin:

  - Lão đệ, ta biết ngươi giữ mình trong sạch, ngươi là chính nhân quân tử. Lão tỷ thì trời sinh tính phóng đãng, được chưa? Nếu ngươi tìm đến vì dạy đạo lý thế thì cút ngay khỏi mắt ta đi!

  - Đường tỷ, ta không có ý đó. Ta chỉ cảm thấy tỷ là một nữ nhân, thật sự không nên...

  Bạch Kiếm chưa nói xong Bạch Phiêu Phiêu đã nổi sùng, nàng trợn to mắt nạt:

  - Ngươi không nghe rõ lời ta nói sao? Còn lảm nhảm nữa thì coi chừng lão nương đá ngươi! Có gì nói nhanh, nói xong xéo ngay!

  - Tỷ...!

  Bạch Kiếm đứng thẳng tắp, mặt đẹp trai, cộng thêm biểu tình nghiêm túc đầy chính nghĩa mọi khí, phong độ đại hiệp lo nước lo dân. Bạch Kiếm đúng là người như vậy, có thể nói là một quân tử trămp hần trăm.

  Bạch Phiêu Phiêu không biết nghịch thiên mà đi nghĩ sao mà dạy dỗ Bạch Kiếm lạnh lùng ngày xưa thành quân tử đầy lòng chính nghĩa, nàng không biết, cũng không muốn biết. Không phải Bạch Kiếm quân tử có gì xấu, đúng hơn rất tốt.

  Nhưng Bạch Phiêu Phiêu không thích đường đệ như vậy, cảm thấy đôi khi Bạch Kiếm quá chính nghĩa, thích lo chuyện bao đồng. Bình thường Bạch Kiếm hay đặt mình ở vị trí rất cao, dùng đạo nghĩa chính nghĩa trói buộc người khác.

  Bạch Phiêu Phiêu cho rằng Bạch Kiếm khó tính, đôi khi nàng ghét gã như vậy. Nếu hai người không là đường tỷ muội, tính cách như Bạch Phiêu Phiêu lười nói chuyện với Bạch Kiếm, có lẽ sớm tát tai. Nhưng nếu là đường đệ thì Bạch Phiêu Phiêu ráng nhịn.

  Bạch Phiêu Phiêu nhíu mày vịn trán, ủ rũ nói:

  - Nói đi, tìm ta có chuyện gì gấp?

  - Đường tỷ, ta hy vọng sau này tỷ đừng đi chung với mấy nữ nhân kia nữa.

  - Cái gì?

  Bạch Phiêu Phiêu nghi ngờ lỗ tai nghe lầm, nàng hỏi lại lần nữa:

  - Ngươi nói cái gì? Nữ nhân nào? Ngươi nói nhóm Hoa tỷ, Ngự Nương?

  Thấy Bạch Kiếm gật đầu, Bạch Phiêu Phiêu nổi giận mắng:

  - Bạch Kiếm, từ lâu ta đã biết ngươi thích lắm chuyện nhưng ta không ngờ tật của ngươi lớn như vậy, thò tay quản lý cả chuyện của ta. Ngươi khùng sao?

  - Đường tỷ nên biết rõ nhóm Táng Hoa, Ngự Nương có ý xấu mưu đồ Nhân Thư, một khi Nhân Thư hiện thế chắc chắn bọn họ sẽ tham gia tranh cướp. Hiện tại đường tỷ ở chung với bọn họ, chẳng lẽ tỷ cũng muốn góp phần trong việc này?

  - Bọn họ là tỷ muội của ta, đương nhiên ta sẽ ở chung với họ. Còn về có tham gia tranh giành Nhân Thư hay không... Ngươi có tư cách gì lo?

  - Tỷ là đường tỷ của Bạch Kiếm ta, tất nhiên ta sẽ không trơ mắt nhìn tỷ chịu chết.

  Bạch Phiêu Phiêu cười khẩy nói:

  - Đừng nói ta không chắc có tham gia tranh giành hay không, dù có thì sao lại là đi chịu chết? Chỉ bằng vào mấy đứa sao? Xì, khi đó ai chết còn chưa biết. Ta đang định khuyên ngươi rời khỏi học phủ, đừng xen vào chuyện này.

  - Nhóm Táng Hoa, Ngự Nương có lẽ là truyền thừa thần tộc cổ xưa, nhưng nếu bọn họ tham gia tranh giành thì chỉ có đường chết.

  Biểu tình Bạch Kiếm vô cùng nghiêm túc nói:

  - Đường tỷ, ta không nói đùa. Tỷ cũng chính mắt thấy cảnh Nhân Thư hoàn thành tái tạo, chắc cũng đoán được chút íta. Điều ta muốn nó ivới đường tỷ là chúng ta mạnh hơn tỷ tưởng tượng rất nhiều, cực kỳ nhiều.

  - Dẹp đi, về lo chuyện của ngươi đi.

  Bạch Phiêu Phiêu định đi nhưng bị Bạch Kiếm ngăn lại.

  - Bạch Kiếm, còn chưa nói xong sao?

  - Đường tỷ, ta vì tốt cho tỷ.

  Bạch Kiếm vẫn cố gắng hết sức khuyên nhu Bạch Phiêu Phiêu:

  - Chúng ta cường đại hơn đường tỷ tưởng tượng rất nhiều. Đừng nói nhóm Táng Hoa, Ngự Nương, dù là Mạc Vấn Thiên, Gia Cát Thiên Biên nếu dám tham gia tranh cướp cũng chết chắc, Trần Lạc đều không ngoại lệ.

  Nghe Trần Lạc, tim Bạch Phiêu Phiêu rớt cái bịch.

  Bạch Phiêu Phiêu nghiêm túc nói:

  - Ngươi không nói thì ta suýt quên. Nghe kỹ đây, ngươi lo chuyện bao đồng thế nào ta không quan tâm, nhưng có một câu ngươi nhớ kỹ, đừng chọc vào Trần Lạc, nghe rõ chưa?

  Nhắc đến Trần Lạc, biểu tình của Bạch Kiếm đầy thất vọng nói:

  - Ta từng nghĩ tình cũ khuyên nhủ Trần Lạc, khuyên bảo hắn từ bỏ Nhân Thư. Tiếc rằng Trần Lạc tự phụ công cao, quen thói nghịch thiên, trong mắt không người, không chịu nghe khuyên nhủ của ta. Hắn không nghe thì thôi, tình cảm ngày xưa của ta đã tận. Gặp lại nhau trên chiến trường, nếu Trần Lạc tự tìm đường chết thì ta đành bất lực.
   
 5. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Bạch Phiêu Phiêu túm cổ áo Bạch Kiếm, nghiến răng gằn từng chữ:

  - Bạch Kiếm, nghe kỹ cho lão nương, ngươi chọc ai đều được nhưng không thể trêu vào Trần Lạc, nghe chưa? Các ngươi không thể trêu vào hắn, đừng để lúc đó chết như thế nào cũng không biết! Ta sẽ không nhặt xác cho ngươi!

  - Ha ha ha ha ha ha!

  Bạch Kiếm không hề tức giận, gã cười bất đắc dĩ nói:

  - Phương thế giới này không có ai là chúng ta không thể trêu vào, Trần Lạc cũng vậy. Hắn không biết chúng ta mạnh cỡ nào!

  - Tổ cha nó! Đầu đất hết thuốc chữa!

  Bạch Phiêu Phiêu tức điên:

  - Bạch Kiếm, chết tiệt ngươi tỉnh táo lại được không?

  - Đường tỷ, ta rất tỉnh táo, ta rất lý trí.

  Bạch Kiếm mặc kệ Bạch Phiêu Phiêu xách cổ áo mình, gã bình tĩnh mà nghiêm túc nói:

  - Ta vẫn câu nói cũ, nhân dịp bây giờ còn kịp hãy cắt đứt quan hệ với nhóm Táng Hoa đi, tránh cho rước họa vào thân.

  - Cút đi, lão nương lười nhìn ngươi!

  Bạch Phiêu Phiêu mệt não, nàng ném Bạch Kiếm ra, đang định về phòng lại bị gã chặn đường.

  Bạch Phiêu Phiêu nổi khùng quát to:

  - Tổ cha nó, ngươi thôi đi được không?

  - Nếu hôm nay đường tỷ không đồng ý thì ta sẽ cưỡng ép đưa tỷ về.

  Bạch Phiêu Phiêu giận dữ rít gào:

  - Ngươi dám!?

  - Ta đã thông báo trong nhà, bao gồm phụ mẫu của đường tỷ. Bọn họ đồng ý để ta làm như vậy.

  Nghe Bạch Kiếm nói đã thông báo cho gia tộc, Bạch Phiêu Phiêu tức xì khói.

  Bạch Phiêu Phiêu mắng:

  - Bạch Kiếm, bà nội nó ngươi rảnh quá kiếm chuyện phải không? Cút xéo, đừng để ta thấy mặt ngươi nữa, nếu không lão nương không để yên cho ngươi!

  Bạch Phiêu Phiêu không nhịn thêm được nữa, người phát ra ánh sáng, linh lực điên cuồng vận chuyển. Bạch Phiêu Phiêu định sử dụng lực lượng đẩy Bạch Kiếm ra.

  Giờ phút này, Bạch Phiêu Phiêu đã là đại thần thông vu sư, xem như cao thủ một phương. Nhưng trước nhân kiệt nhận Nhân Thư chi linh ôn dưỡng hai mươi năm như Bạch Kiếm thì lực lượng của Bạch Phiêu Phiêu thật nhỏ bé, dù nàng dốc hết sức ra cũng không thể lay động được gã.

  Bạch Kiếm nhẹ nhàng vung tay, ánh sáng nở rộ. Bạch Phiêu Phiêu không biết xảy ra chuyện gì, giây sau phát hiện không thể nhúc nhích.

  Bạch Phiêu Phiêu gào thét:

  - Bạch Kiếm, đồ khốn, thả ta ra!

  - Đường tỷ đừng chấp mê không tỉnh nữa. Ta làm vậy vì tốt cho đường tỷ, tin tưởng sau này tỷ sẽ hiểu.

  Bạch Phiêu Phiêu định kêu các tỷ muội trong Hồng lâu ra hỗ trợ.

  Bạch Kiếm nhìn thấu ý tưởng của Bạch Phiêu Phiêu, gã lắc đầu khẽ thở dài:

  - Đường tỷ đừng làm chuyện vô ích, từ giây pthú tỷ đi ra ta đã thi triển đại thần thông phong lại xung quanh. Đừng nói bọn họ uống say như chết, có tỉnh táo cũng không làm được gì.

  Bạch Kiếm không cho Bạch Phiêu Phiêu cơ hội cãi cọ, định mang nàng đi. Lúc này đoàn bốn, năm người vội vàng chạy đến. Đám người này là thuộc hạ của Bạch Kiếm.

  Bọn họ cung kính hành lễ với Bạch Kiếm.

  Bạch Kiếm gật đầu, lạnh lùng hỏi:

  - Có chuyện gì?

  - Tôn thương, Lưu Sa và Đồ Lão Tà đánh nhau.

  Bạch Kiếm kinh ngạc hỏi:

  - Chuyện khi nào?

  - Mới xảy ra.

  - Lưu Sa thật bướng bỉnh,sao lại công khai đánh với trưởng lão của học phủ, kỳ cục, làm Trung Ương nhân kiệt ta mất mặt. Đi, mang ta đến đó.  Trung Ương học phủ, Long Xà quảng trường.

  Nơi này tụ tập rất nhiều đệ tử. Bọn họ gào thét, hét chói tai, reo hò, ai nấy siêu hưng phấn. Các cặp mắt nhìn trên cao, nơi đó có hai người đang đánh nhau. Trong Trung Ương học phủ thì đánh lộn ẩu đả cơ hồ là cơm thường, nhìn mãi quen mắt. Một số đệ tử thiên kiêu đánh lão sư cũng không lạ gì. Nhưng một trong Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt và một trong ba đứng đầu Trung Ương học phủ đánh lộn ngay giữa Long Xà quảng trường thì đây là lần đầu tiên các đệ tử chứng kiến.

  Trong Trung Ương học phủ, mỗi khi đệ tử và lão sư có xung đột thì các học viên thường cổ vũ cho đệ tử, lần này cũng không ngoại lệ. Huống chi Lưu Sa là một trong Thập Nhị Nhân Kiệt mà bọn họ vô cùng tôn sùng. Đồ Lão Tà bình thường hay lải nhải, hùng hổ chẳng có chút bộ dáng đệ tử, các học viên rất ghét lão. Hai người đánh nhau, các học viên đương nhiên cổ vũ cho thần tượng mình tôn sùng.

  - Lưu Sa lão đại cố lên!

  - Đánh! Đánh chết Đồ lão già đi!

  - Đúng rồi, đánh chết lão bất tử đó đi!

  - Lão già Đồ Lão Tà già không nên nết, thường hay đánh chửi đệ tử. Lưu Sa lão đại hãy trút giận giùm chúng ta!

  Lúc này hai người đang đánh nhau trên bầu trời là Lưu Sa, một trong Thập Nhị Nhân Kiệt và Đồ Lão Tà, một trong ba đứng đầu học phủ. Nói là đánh nhau nhưng mọi người đều nhìn ra Lưu Sa không đánh hết sức, từ đầu tới cúi gã chỉ đứng yên trên cao, vẻ mặt ngông cuồng, cười tự tin.

  Lưu Sa chỉ dùng một tay ung dung đỡ đòn. Đồ Lão Tà nổi điên không ngừng thi triển các loại đại thần thông địa thủ đoạn, bất đắc dĩ vô dụng, dù lão có dốc hết sức ra vẫn không thể lay động được Lưu Sa.

  Cảnh tượng trông như đang chọc con khỉ, nhiều đệ tử cười nhạo Đồ Lão Tà không biết tự lượng sức mình, lão không soi nước tiểu nhìn xem, dám to gan đánh với nhân kiệt Lưu Sa, tự chuốc nhục.cũng có một số đệ tử ngoan thấy tội cho Đồ Lão Tà.

  Mặc dù tính cách nóng nảy của Đồ Lão Tà không được học phủ thích, nhưng nhiều người biết trong lòng lão già này không xấu, bình thường đánh chửi các học viên là vì quan tâm bọn họ. Nhiều lúc Đồ Lão Tà toàn cười mắng.

  Giờ nhìn Đồ Lão Tà dốc hết khả năng cũng không làm gì được Lưu Sa một li, khiến người thấy tội nghiệp, cũng đáng buồn.

  - Ài, rốt cuộc là vì sao? Tại sao Đồ Lão Tà và Lưu Sa đánh nhau?

  - Nghe nói Lưu Sa, Đường Kỳ ở đại điện răn dạy Ngụy tổng quản. Có lẽ Lưu Sa, Đường Kỳ uống say nên buông lời mỉa mai, trào phúng, còn đánh Ngụy tổng quản? Ngươi cũng biết Ngụy tổng quản tính cách hiền hòa, thấy Lưu Sa, Đường Kỳ đã say nên không so đo.

  Nhưng không biết sao chuyện này chui vào tai Đồ Lão Tà. Tính tình Đồ Lão Tà thì ai chẳng biết? Nghe đồn Lưu Sa chẳng những nhục nhã Ngụy tổng quản, còn tát một cái. Đồ Lão Tà nóng tính làm sao nhịn được? Thế là tìm đến Lưu Sa đánh lộn.

  - Hóa ra là vậy. Nhưng Ngụy đại tổng quản cũng hiền quá. Đồ Lão Tà ra mặt cho Ngụy đại tổng quản, vì sao Ngụy đại tổng quản chỉ biết đứng đó không dám nói câu nào?

  - Các ngươi đến quá muộn nên không biết. Đồ Lão Tà và Lưu Sa cãi cọ, Ngụy đại tổng quản hết sức can ngăn. Nhưng Đường Kỳ xuất hiện, không biết dụng thủ đoạn gì giam cầm Ngụy đại tổng quản, hiện tại Ngụy đại tổng quản có muốn nhúc nhích cũng không được.

  - Hèn gì ta thấy sao Ngụy đại tổng quản chỉ đứng im như tượng, ra là bị Đường Kỳ giam cầm.

  Mọi người nhìn sang, quả nhiên thấy Ngụy đại tổng quản đứng trong Long Xà quảng trường, hai nắm tay siết chặt, vẻ mặt tức giận nhưng không thể nhúc nhích.

  Đường Kỳ khoanh tay trước ngực, vẻ mặt xem kịch vui nhìn Lưu Sa đúa giỡn Đồ Lão Tà.

  Đường Kỳ cười khẩy nói:

  - Lưu Sa, có nhiều người cổ vũ cho ngươi, đừng để mọi người thất vọng. Ngươi hãy thi triển đại thần thông đi, cho mọi người mở rộng tầm mắt.
   
 6. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Lưu Sa sung sướng nói:

  - Ha ha ha ha ha ha! Ngươi cũng thấy đấy, không phải ta không muốn ra tay thật mà chỉ vì Đồ trưởng lão quá yếu, làm ta không có hứng nhúc nhích ngón tay. Huống chi ngươi cảm thấy lão già này có tư cách nếm đại thần thông tuyệt kỷ của chúng ta sao? Không, lão không có tư cách đó, quá kém cỏi!

  Lưu Sa vẫn đứng yên trên cao, chỉ dùng một tay ứng đối Đồ Lão Tà liều mạng công kích. Đồ Lão Tà tấn công dồn dập. Cảnh tượng nhìn rất buồn cười, Đồ Lão Tà tóc muối tiêu nổi điên giống như một vãn bối không phục gồng mình công kích. Lưu Sa mới hai mươi tuổi tựa như tiền bối đức cao vọng trọng nhường nhịn, nhìn thật là đáng buồn đáng tiếc.

  Hơn hai mươi năm trước Đồ Lão Tà dù gì là cao thủ nổi tiếng lừng lẫy trong phương thế giới này, cộng thêm lão nóng tính. Trước giờ toàn là Đồ Lão Tà ăn hiếp người khác, chưa từng chịu nhục nhã thế này.

  Đồ Lão Tà đã mất lý trí, điên cuồng gào thét:

  - Nhãi ranh, tổ cha ngươi, lão tử liều mạng!

  Đồ Lão Tà bất chấp tất cả vận chuyển linh hải, định liều mạng với Lưu Sa. Lúc này một người từ trên trời giáng xuống, phất tay bắn ra ánh sáng trắng bao phủ Đồ Lão Tà nổi giận.

  Mọi người giương mắt nhìn, thì ra là Bạch Kiếm một trong Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt, được gọi là chính nhân quân tử. Đi cùng Bạch Kiếm còn có Bạch Phiêu Phiêu bị ánh sáng trắng bao phủ. Mọi người không biết tại sao Bạch Kiếm giam cầm đường tỷ của mình như tội phạm, không ai quan tâm điều đó. Mọi người chỉ chú ý là vở kịch này sẽ kết thúc theo Bạch Kiếm xuất hiện hay tiếp tục diễn.

  Lưu Sa không ngờ Bạch Kiếm sẽ đến, bất ngờ hỏi:

  - A? Bạch Kiếm?

  Bạch Kiếm nghiêm nghị nói:

  - Đồ trưởng lão dù gì là trưởng lão của học phủ, sao ngươi có thể nhục nhã trưởng lão trước mặt công chúng?

  - Đây là chuyện của ta, ngươi không cần xen vào, tránh ra!

  Lưu Sa đang chơi vu ibị Bạch Kiếm phá rối làm gã khó chịu hét lên:

  - Bạch Kiếm, ta khuyên ngươi biết khôn đừng nhúng tay vào việc của ta!

  - Ta thấy ngươi dã uống say, Phi Dương sớm khuyên chúng ta đừng xung đột với trưởng lão học phủ, tại sao ngươi không chịu nghe?

  Bạch Kiếm nâng Vân Phi Dương ra làm Lưu Sa hơi tỉnh rượu, chợt nhớ đúng là Vân Phi Dương nhiều lần khuyên bọn họ đừng xích mích với trưởng lão học phủ. Nhưng nếu Bạch Kiếm nói một câu gã liền dừng tay thì rất mất mặt.

  Lưu Sa nói:

  - Không phải ta nhất quyết muốn mâu thuẫn với Đồ trưởng lão, mà tại vì Đồ trưởng lão luôn tấn công ta, muốn đẩy ta vào chỗ chết. Từ đầu đến cuối ta không đánh trả, mọi người có mặt ở đây đều chính mắt thấy.

  Đường Kỳ bước tới gần:

  - Lưu Sa nói đúng, sự thật đúng là vậy.

  Bạch Kiếm thích lo chuyện bao đồng nên Lưu Sa, Đường Kỳ đều gai mắt gã. Khiến người ghét nhất là Bạch Kiếm luôn đặt mình ở vị trí cao răn dạy người khác, lần này cũng không ngoại lệ.

  Bạch Kiếm thấy Đường Kỳ đi tới thì trách móc:

  - Đường Kỳ, nếu ngươi có mặt ở đây tại sao không ra tay ngăn cản?

  Nếu không phải Vân Phi Dương xem trọng Bạch Kiếm thì Đường Kỳ rất muôán dạy gã một bài học. Nhưng Đường Kỳ hiểu rằng nếu Vân Phi Dương biết chuyện này thì người bị trách tội sẽ là gã.

  Đường Kỳ kiềm nén tức giận, lạnh nhạt nói:

  - Lưu Sa đã nói là do Đồ Lão Tà dây dưa không chịu ngừng, liên quan gì ta?

  Trong khi ba người tranh cãi, Đồ Lão Tà gào thét:

  - Đám nhóc con các ngươi! Hôm nay lão tử liều mạng quyết giết chết đám nghiệt chướng các ngươi!

  Đồ Lão Tà ngửa đầu tức giận gầm rống, ánh sáng quanh thân điên cuồng nhấp nháy. Đồ Lão Tà dốc hết sức mạnh phá cấm chế của Bạch Kiếm. Một chuỗi tiếng nổ đì đùng vang lên, Đồ Lão Tà chẳng những không phá được cấm chế ngược lại bị chấn miệng mũi chảy máu.

  Ngụy đại tổng quản rống to:

  - Lão Tà, bình tĩnh đi, phải bình tĩnh!

  Bạch Phiêu Phiêu sốt ruột hét to:

  - Chết tiệt! Bạch Kiếm, tên khốn này, đứng đực mặt ra đó làm gì? Mau giải cấm chế trên người Đồ trưởng lão, nếu không trưởng lão sẽ chết!

  Bạch Kiếm cũng nhận thấy Đồ Lão Tà còn tiếp tục sử dụng lực lượng phá câm chế của gã sẽ nổ banh xác, thế là gã phất tay giải trừ cấm chế.

  - A! Đám nhãi ranh các ngươi, chết hết đi!

  Câm chế vừa được giải Đồ Lão Tà mắt đỏ ngầu vọt tới, nhưng lão vừa nhúc nhích đã bị Bạch Kiếm tung ra cấm chế khác giam cầm.

  Lưu Sa cười khẩy nói:

  - Bạch Kiếm, ngươi thấy chưa? Không phải ta cố ý khó xử lão mà tự bản thân lão là đồ điên không biết trời cao đất rộng.

  Bạch Kiếm phớt lờ Lưu Sa, gã nhìn Đồ Lão Tà, nói:

  - Đồ trưởng lão, ta hy vọng ngươi bình tĩnh lại.

  Mái tóc dài muối tiêu của Đồ Lão Tà bay rối, lão như người điên, miệng mũi chảy máu, bộ dáng cực kỳ đáng sợ. Đồ Lão Tà không nghe khuyên nhủ, gầm rống, lại bất chấp tất cả dốc hết sức phá cấm chế.

  Bạch Kiếm vẫn cố khuyên can:

  - Đồ trưởng lão hãy nghe ta nói, đợi về sau ta sẽ cho trưởng lão một lẽ công bằng, xin trưởng lão hãy bình tĩnh lại...

  Bạch Phiêu Phiêu mắng át tiếng Bạch Kiếm:

  - Đồ trưởng lão tức giận đánh mất lý trí, ngươi kêu trưởng lão làm sao bình tĩnh đây?

  Bạch Phiêu Phiêu trừng Lưu Sa, Đường Kỳ, tức giận chửi:

  - Các ngươi là thứ mặt dày vô sỉ, ỷ vào thực lực của mình cao, lực lượng cường đại đi ăn hiếp một lão nhân, khiến người buồn nôn!

  Lưu Sa cảnh cáo:

  - Bạch Phiêu Phiêu, ta khuyên ngươi nên chú ý lời nói của mình.

  - Khỉ mốc, nhận Nhân Thư ôn dưỡng có gì ghê gớm? Các ngươi không ngẫm lại ngày xưa là ai chọn các ngươi? Giờ có bản lĩnh, dám xuống tay với Đồ trưởng lão, đồ khốn kiếp vong ơn phụ nghĩa!

  Lưu Sa tức giận gằn từng chữ:

  - Bạch - Phiêu - Phiêu!!!

  Bạch Kiếm mặc kệ Bạch Phiêu Phiêu chửi rủa, gã chỉ muốn nhanh chóng giải quyét xong việc này, để tránh ảnh hưởng đến trung danh tiếng Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt.

  Bạch Kiếm giải cấm chế trên người Ngụy đại tổng quản, nói:

  - Ngụy tổng quản, Đồ trưởng lão hiện tại mất đi lý trí, xin hãy mang trưởng lão về đi.

  Ngụy đại tổng quản lo lắng an toàn của Đồ Lão Tà, cấm chế vừa giải liền vọt ra:

  - Lão Tà, lão Tà!

  - Ngụy tổng quản hãy mau đưa Đồ trưởng lão về đi, các người không đánh lại Lưu Sa. Nếu Đồ trưởng lão còn chấp mê bất ngộ, tiếp tục chửi rủa Trung Ương nhân kiệt chúng ta sẽ chỉ tự chuốc nhục, thậm chí mất mạng. Ngụy tổng quản nên hiểu rõ hơn ai hết chúng ta có tư cách, có quyền lợi này.

  Rõ ràng Bạch Kiếm ra mặt điều giải không phải vì lo cho an toàn của Đồ Lão Tà, điều gã lo là chuyện này ảnh hưởng danh tiếng Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt. Bạch Kiếm lo khuyên Ngụy đại tổng quản, bên kia Bạch Phiêu Phiêu tiếp tục chửi um sùm, ngôn từn hục nhã danh tiếng Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt.

  Bạch Kiếm nạt:

  - Đường tỷ, im miệng, không được càn rỡ!

  - Ta không im rồi sao?

  Người quen Bạch Phiêu Phiêu đều biết tính cách của nàng không dễ chọc. Hai mươi năm trước Bạch Phiêu Phiêu là đại tỷ lừng lẫy, giờ tuy trưởng thành hơn nhiều nhưng vẫn là xác phụ nữ tính nam nhân.
   
 7. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Bạch Phiêu Phiêu nhìn chằm chằm Lưu Sa, chửi rủa:

  - Ỷ vào có Trung Ương học phủ chống lưng, ai nấy ngông cuồng hếch cằm lên trời. Các ngươi không đi tiểu soi gương xem bộ dáng của mình đi! Ăn hiếp lão nhân có gì giỏi? Nếu ngon thì đi lên mặt với Trần Lạc, bảo đảm đánh không chết đmá khốn nạn các ngươi!

  Lưu Sa quát:

  - Trần Lạc là cái thứ gì? Ngươi nghĩ Lưu Sa ta không dám sao?

  Nếu Bạch Phiêu Phiêu không phải đường tỷ của Bạch Kiếm thì Lưu Sa sớm không kiềm được xử nàng.

  Bạch Phiêu Phiêu khinh thường cười nói:

  - Chỉ bằng vào ngươi?

  Bạch Phiêu Phiêu trào phúng:

  - Đừng nói Trần Lạc, mình Mạc Vấn Thiên đủ đánh ngươi kêu phụ gọi mẫu.

  - Bạch Phiêu Phiêu! Ngươi tìm cái chết!

  Lưu Sa dù gì là một trong Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt nổi tiếng như cồn, từ khi gã ra đời đã bao giờ gặp nhục nhã như vậy? Hiện tại bị Bạch Phiêu Phiêu chửi thẳng vào mặt, Lưu Sa nổi khùng thật, gã không nhịn được nữa. Lưu Sa tát mặt Bạch Phiêu Phiêu, gò má nàng hằn dấu tay đỏ ửng, khóe môi tràn máu.

  Không ai ngờ Lưu Sa đột nhiên ra tay, Bạch Kiếm cũng bất ngờ đến ngây người.

  Bạch Kiếm nhìn Lưu Sa chằm chằm, trầm giọng quát:

  - Lưu Sa, Bạch Phiêu Phiêu là đường tỷ của ta, ngươi dám đánh tỷ ấy?

  - Bạch Kiếm, ta nể mặt ngươi nên nhịn lâu rồi, nhưng nàng nói năng tùy tiện nhục nhã ta trước mặt bao người, chẳng lẽ ta không nên cho nàng bài học sao?

  Lưu Sa dứt lời, Đường Kỳ chêm vào:

  - Bạch Kiếm, ngươi cũng thấy Bạch Phiêu Phiêu chửi rủa danh tiếng Trung Ương nhân kiệt ta, nếu không nể mặt ngươi thì hôm nay Bạch Phiêu Phiêu không chỉ ăn cái tát.

  Bạch Kiếm không thể phản bác, gã biết Lưu Sa đánh Bạch Phiêu Phiêu là dằn mặt gã, nhưng rõ ràng lần này nàng chửi rủa Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt ngay trước mắt mọi người thật quá đáng. Đối với chính nhân quân tử biết đại nghĩa như Bạch Kiếm thì giữa tình thân và danh tiếng, gã nghiêng về danh tiếng hơn. Bạch Kiếm xoay người nhìn Bạch Phiêu Phiêu, bất ngờ là nàng không tức giận la hét, ngược lại trở nên vô cùng bình tĩnh.

  Bạch Phiêu Phiêu nhìn Bạch Kiếm, bình tĩnh nói:

  - Bạch Kiếm, giải cấm chế trên người ta.

  - Đường tỷ, tỷ thật sự không nên bôi nhọ danh tiếng Trung Ương nhân kiệt chúng ta, lần này đường tỷ sa...

  Bạch Kiếm đầy miệng nhân nghĩa đạo lý lớn khuyên nhu Bạch Phiêu Phiêu.

  Bạch Phiêu Phiêu bình tĩnh đột nhiên nổi điên gào thét:

  - Bạch Kiếm, tổ cha nhà ngươi có giải câm chế không thì bảo? Nghe không!? Giải cho ta! Mau!!!

  - Đường tỷ, làm ơn bình tĩnh lại... Nghe ta nói...

  Bình tĩnh?

  Bạch Phiêu Phiêu mặc dù không phải loại người thích sĩ diện nhưng bị tát trước mặt công chúng, bị đánh miệng chảy máu, bảo nàng bình tĩnh thế nào được?

  Bạch Phiêu Phiêu bật cười nói:

  - Tên khốn kiếp đó tát ta ngay trước mắt của ngươi, còn ngươi thì kêu ta bình tĩnh. Bạch Kiếm, ngươi còn là đường đệ của ta không?

  - Đường tỷ, ta không có ý đó, nhưng vừa rồi try bôi nhọ danh tiếng chúng ta nên... ta đã...

  Bạch Phiêu Phiêu thấy Bạch Kiếm vẫn muốn khuyên nàng, Bạch Phiêu Phiêu cười to bảo:

  - Tốt, tốt, tốt! Ta không cầu ngươi được phải không?

  Bạch Phiêu Phiêu ngửa đầu lên, điên cuồng vận chuyển linh lực trong người rít gào:

  - Hoa tỷ, Ngự Nương, Anh Tử! Có một đám khốn nạn đánh ta này, các người ở đâu? Ở đâu vậy???

  Tu vi của Bạch Phiêu Phiêu đã là đại thần thông vu sư, nàng điên cuồng vận chuyển linh lực tăng mạnh uy lực chưa từng có.

  Bạch Kiếm ovọi ngăn cản:

  - Đường tỷ làm gì vậy? Try muốn gây lớn chuyện sao?

  Tiếc rằng đã muộn. Nguyên Ngự Nương tràn ngập tiếng hét của Bạch Phiêu Phiêu. Bạch Kiếm cứng người, Đường Kỳ và Lưu Sa lo sợ. Đặc biệt Lưu Sa, gã lấy lại tinh thần, vẻ mặt lo lắng nhìn bốn phía.

  Thoáng chốc!

  Mọi người thấy bảy, tám bóng người bay ra từ Hồng lâu lao nhanh hướng bên này, nhìn kỹ thì là một đám nữ nhân. Các nữ thần Táng Hoa, Cổ Du Nhiên, Ngự Nương, Tiết Thường Uyển, Hoàng Tuyền.

  Nữ nhân dẫn đầu là Lạc Anh hao gặp hoa nở, yêu diễm quyến rũ khiến thiên địa lu mờ. Các nữ thần xuất hiện, mọi người ngửi được mùi rượu nồng nặc, nhìn kỹ thì thấy các nữ thần mặt ửng hồng, hơi say.

  Nhất là Lạc Anh, nàng chỉ mặc váy ngắn dây lưng đỏ rực, lõa vai, ngực sữa căng tròn, cộng thêm đôi mắt sương mù hút hồn người. Các nam học viên không kiềm nổi chảy máu mũi.

  - Ô, náo nhiệt thật.

  Lạc Anh bay nhanh đến trước mặt Bạch Phiêu Phiêu, nâng cằm nàng lên. Lạc Anh thấy dấu tay đỏ máu hằn trên gò má Bạch Phiêu Phiêu, nàng nhướng cao chân mày.

  Lạc Anh hỏi:

  - Ta còn tưởng ngươi phá phách chơi, xem ra bị đánh thật.

  Táng Hoa tiến tới:

  - Sao trên người còn có cấm chế?

  Táng Hoa phất tay, ánh sáng nở rộ. Vang một chuỗi tiếng giòn vang, câm chế trên người Bạch Phiêu Phiêu tan nát.

  Táng Hoa hỏi:

  - Có chuyện gì? Ai đánh ngươi?

  Bạch Phiêu Phiêu chỉ vào Lưu Sa:

  - Là hắn!

  Các nữ thần liếc mắt nhìn sang.

  Tim Lưu Sa rớt cái bịch, vẻ mặt lúng túng. Một người tới gần Lưu Sa, là Lạc Anh.

  Bạch Kiếm bước ra giải thích:

  - Lạc tiểu thư xin hãy nghe ta giải thích, chuyện hôm nay do đường tỷ của ta có lỗi trước, hơn nữa...

  Bạch Kiếm chưa nói xong đã bị Lạc Anh hất văng, nàng lười nghe, cũng không muốn nghe. Khuôn mặt xinh đẹp nở nụ cười ma mị, khiến người rét run, khiến Lưu Sa hồi hộp.

  Lạc Anh bước tới nâng cằm Lưu Sa lên, mập mờ hỏi:

  - Tiểu ca nhi, là ngươi ra tay sao?

  - Ta...

  - Khuôn mặt cũng đẹp trai, tiếc ghê.

  Đột nhiên năm ngón tay Lạc Anh bóp mạnh.

  Răng rắc!

  Lưu Sa bị bóp nát cằm, tiếp tục Lạc Anh bóp chặt cổ gã, tát mạnh một cái.

  Bốp!

  Nửa khuôn mặt Lưu Sa bị Lạc Anh đánh nát, máu thịt bầy nhầy, hoàn toàn hủy dung.

  Không ai biết tại sao mới rồi Lạc Anh còn cười tủm tỉm giây sau đã đánh người, ra tay tàn nhẫn như thế, chỉ một giây đã bóp nát cằm Lưu Sa một trong Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt, má phải bầy nhầy.

  - Nhãi ranh, mọc đủ lông chưa? Ai cũng dám đánh?

  Lạc Anh một tay bóp cổ Lưu Sa, lại tát thêm cái nữa. Gò má trái của Lưu Sa cũng bị đánh nát.

  Lưu Sa bị đánh ngây người, gào rú thảm thiết. Sau đó Lưu Sa phản ứng lại, gã tức giận gầm lên, ánh sáng quanh người bùng phát, kinh khí bao la khuéch tán.

  Người Lạc Anh rực cháy ngọn lửa, tiếng phượng thó yêu dị vang lên. Một con phượng hoàng lửa khổng lồ bay ra từ cơ thể Lạc Anh vọt thẳng lên trời. Phượng hoàng khổng lồ gần như che khuất ưnả bầu trời, thoáng chốc Trung Ương học phủ hắc ám bị ánh lửa chiếu sáng rực.

  Cho đến nay mọi người nghĩ rằng Lạc Anh nổi tiếng thiên hạ vì khuôn mặt xinh đẹp, yêu diễm quyến rũ. Mãi khi chính mắt nhìn Lạc Anh ra tay các học viên mới biết một sự thật đáng sợ. Lạc Anh không chỉ có khuôn mặt tuyệt trần, nàng cũng có lực lượng vô song, mạnh đến nỗi không thua gì lực lượng nhân linh của Lưu Sa, thoạt trông còn mạnh hơn gã.

  Đúng là vậy. Ban đầu mọi người nghĩ Lạc Anh chỉ chiếm tiên cơ, đánh Lưu Sa không kịp trở tay. Nhưng không ngờ khi Lưu Sa bộc phát lực lượng nhân linh mà gã luôn kiêu hãnh lại bị lực lượng phượng hoàng của Lạc Anh trấn áp.

  Không thể nào!

  Thật khó tin.
   
 8. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Không người nào dám tin tưởng cảnh này, càng không ai tin nổi thần tượng bọn họ tôn sùng bị Lạc Anh bóp cổ đè xuống đất không thể nhúc nhích. Đừng nói đám học viên, Đường Kỳ à Bạch Kiếm cũng lộ biểu tình giật mình, bọn họ không ngờ lực lượng phượng hoàng của Lạc Anh mạnh như vậy.

  Đường Kỳ, Bạch Kiếm không kịp nghĩ nhiều, xông lên cứu viện. Nhưng hai người vừa nhúc nhích thì Đường Kỳ bị Táng Hoa, Ngự Nương, Cổ Du Nhiên ngăn lại.

  Ngự Nương nghiền ngẫm nhìn Đường Kỳ, cười nói:

  - Tiểu huynh đệ, ta khuyên ngươi ngoan ngoãn nhìn đi.

  Đường Kỳ không nhúc nhích, không phải không muốn mà là không dám. Đường Kỳ cảm nhận được Ngự Nương, Táng Hoa, Cổ Du Nhiên đột nhiên phát ra lực lượng bí ẩn mà khủng bố.

  Bạch Kiếm định đi cứu Lưu Sa nhưng cũng bị Tiết Thường Uyển, Hạ Mạt, Hoàng Tuyền chặn lại.

  Hoàng Tuyền đẹp trai vô song đứng trước mặt Bạch Kiếm, người tỏa ra hắc ám kỳ dị.

  Hoàng Tuyền lạnh nhạt nói:

  - Nhúc nhích một cái là giết ngươi.

  Bạch Kiếm không nhúc nhích, cũng không dám. Bạch Kiếm không chỉ cảm nhận lực lượng Tu La hắc ám từ người Hoàng Tuyền, cũng cảm nhận được lực lượng quang minh thiên sứ trên người Tiết Thường Uyển, lực lượng bí ẩn bao la vô biên trên người Hạ Mạt.

  Lửa đốt bầu trời đêm, tà phượng lượn khung trời.

  Bên dưới tà phượng, Lạc Anh mặc váy ngắn đỏ rực nửa khom người, một đầu gối đè bụng Lưu Sa, một tay bóp cổ gã. Lạc Anh huơ tay không ngừng đánh vào đầu Lưu Sa.

  Lưu Sa hét rầm trời, lực lượng nhân linh mênh mông tuôn ra khỏi người gã. Bất đắc dĩ đều vô dụng, mặc cho lực lượng nhân linh của Lưu Sa cường đại cỡ nào vẫn bị lực lượng tà phượng của Lạc Anh ức chế chặt chẽ.

  Lạc Anh cứ đấm từng quyền từng quyền, đầu Lưu Sa bị đập móp, không thấy rõ đâu là mặt. Cảnh tượng rất máu me, các học viên bất nhẫn không dám nhìn. Đường Kỳ và Bạch Kiếm biểu tình cực kỳ khó xem. Các nữ thần Táng Hoa, Ngự Nương, Cổ Du Nhiên nhìn nhau, lòng thầm lo âu. Bọn họ phát hiện sau khi tà phượng xuất thế thì Lạc Anh trở nên khát máu.

  Không lẽ Anh Tử lại bị điên?

  Táng Hoa không dám nghĩ nhiều, nàng lao ra ngoài.

  Táng Hoa can ngăn Lạc Anh:

  - Tiết Thường Uyển, đủ rồi!

  Nhưng Lạc Anh như không nghe thấy, tiếp tục đập Lưu Sa. Cuối cùng Ngự Nương, Cổ Du Nhiên, Tiết Thường Uyển, Hoàng Tuyền, Hạ Mạt chạy tới cưỡng ép kéo Lạc Anh ra.

  Đường Kỳ, Bạch Kiếm đến xem vết thương của Lưu Sa, hai người hút ngụm khí lạnh. Lưu Sa bị thương cực kỳ thê thảm, nguyên cái đầu nát bấy, khó tin hơn là gã vững vàng đứng dậy, bùng nổ lực lượng nhân linh không hề yếu đi. Lưu Sa gầm rống đòi giết Lạc Anh, điều này làm người ta kinh thán Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt cường đại. Bạch Kiếm, Đường Kỳ ngăn Lưu Sa lại, cùng chữa trị cho gã.

  ***

  Ban đêm.

  Trong một tửu quán.

  Trần Lạc, Tần Phấn, Ngạo Phong ngồi uống rượu.Trần Lạc và Lãnh Cốc chia tay nhau, hắn trở về tửu lâu thấy Ngạo Phong, Tần Phấn chưa đi ngủ, ba người nhậu tiếp. Tuy nhiên trong lòng Trần Lạc luôn hiện ra những lời đã nói.

  Nếu người bí ẩn chủ đạo Nhân Thư tái tạo thật sự là Nữ Đế tộc nhân Bàn Cổ, Tuyết Thiên Tầm là hóa thân của Nữ Đế, vậy nàng muốn làm gì trong phương thế giới này phải suy ngẫm thật kỹ mới làm.

  Nói thật là Trần Lạc không quan tâm người bí ẩn chủ đạo Nhân Thư tái tạo có đúng là Nữ Đế hay không. Trần Lạc không biết Nữ Đế là ai, cũng không muốn biết. Trần Lạc không rõ Tuyết Thiên Tầm có phải là Nữ Đế không, hắn cũng không để ý.

  Nếu những suy đoán này là sự thật, dù lúc trước Tuyết Thiên Tầm có một đêm tình với hắn, có âm mưu, mục đích gì thì Trần Lạc không quan tâm. Điều khiến Trần Lạc vấn vương là sư phụ Vân Du Tử sắp đặt đêm này giữa hắn và Tuyết Thiên Tầm.

  Nếu người chỉ là ngẫu nhiên còn đỡ, nếu không phải ngẫu nhiên mà là cố ý sắp đặt thì sự việc trở nên phức tạp. Trần Lạc không bao giờ nghi ngờ sư phụ của mình, nhưng suy đoán một khi nảy sinh, dù không muốn cũng sẽ không kiềm được suy nghĩ.

  Trần Lạc lắc đầu xua tan suy nghĩ lung tung. Trần Lạc vốn định kể chuyện này cho Ngạo Phong, Tần Phấn nghe, cùng nhau bàn bạc. Nhưng Trần Lạc ngẫm lại thấy không ổn. Tuyết Thiên Tầm, Tần Phấn có tình thân huyết thống.

  Ba người đang cụng ly.

  Tần Phấn bỗng mở miệng nói:

  - Hình như bên ngoài xảy ra chuyện gì.

  Ngạo Phong lên tiếng:

  - Ta cũng cảm giác được.

  - Hai người thật là...

  Bình thường hễ là tu hành giả luôn luôn sẽ thả ra linh thức bao trùm bốn phía, vừa có thể tu luyện linh thức vừa hiểu biết tình hình xung quanh, hễ có gió thổi cỏ lay thì đã chuẩn bị trước. Mới rồi Ngạo Phong, Tần Phấn phát hiện bên ngoài ồn ào.

  Trần Lạc không biết, không hề phát hiện ra. Không phải linh thức của Trần Lạc không mạnh, trái lại linh thức của hắn bao la mênh mông, miễn hắn muốn thì bất cứ chuyện gì trên đời cũng bày ra trước mắt hắn.

  Nhưng bình thường nếu không gặp tình huống gì đặc biệt Trần Lạc ít khi sử dụng linh thức, bởi một khi thả ra linh thức cần tập trung tinh thần, thần kin chăng thẳng. Đối với Trần Lạc luôn tiêu dao tự do thì chuyện này là sự hành hạ, rảnh quá mới luôn luôn khuếch tán linh thức bao phủ bốn phía.

  Trần Lạc liếc hai người, tiếp tục rót rượu:

  - Thế giới lớn như vậy, mỗi ngày xảy ra nhiều chuyện, hai người có thấy mệt không?

  - Mặc dù Trung Ương học phủ tự thành một giới, ta không thể dùng linh thức điều tra nhưng chắc chắn lực lượng vừa rồi phát ra từ học phủ, hơn nữa...

  Ngạo Phong ngừng một lúc, nhìn Trần Lạc:

  - Mới rồi lực lượng kia cực mạnh, là lực lượng phượng hoàng của Lạc Anh.

  Nghe tên Lạc Anh, biểu tình Trần Lạc trở nên nghiêm túc hỏi:

  - Chẳng lẽ Lạc Anh đánh nhau với người trong Trung Ương học phủ?

  - Có lẽ vậy.

  - Đánh thì đánh, thực lực của Lạc Anh không có mấy người làm gì được nàng. Huống chi có Táng Hoa, Ngự Nương ở đó, dù đánh nhau thì chỉ có Lạc Anh đánh người ta.

  Nói thật là Trần Lạc hơi sợ gặp Lạc Anh, nên hắn không muốn quan tâm chuyện này. Trần Lạc cứ nghĩ hắn có thể hờ hững, nhưng không được, hắn cảm giác lòng mình thấp thỏm, lo âu, lo Lạc Anh xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn.

  Trần Lạc khẽ thở dài:

  - Thì ra lão tử không phải người vô tình, không thể lòng dạ sắt đá, kết quả vẫn bị tình trảm trói buộc. Ài, đi, di nhìn xem.

  Trung Ương học phủ, Long Xà quảng trường.

  Đường Kỳ, Bạch Kiếm chữa trị cho Lưu Sa đang trong cơn tức giận. Đám nữ nhân Táng Hoa, Ngự Nương bao quanh Lạc Anh, quan sát xem nàng có điên không.

  Bạch Phiêu Phiêu há mồm muốn nói lại thôi, cuối cùng hỏi:

  - Lạc Anh, ngươi có sao không?

  Thoạt trông Lạc Anh rất bình tĩnh và bình thường, nàng nhún vai thản nhiên nói:

  - Ta bị gì được?

  Lạc Anh biết mọi người đang lo lắng, cười tà:

  - Các tỷ muội đừng nhin ta chằm chằm như vậy, ta sẽ xấu hổ.

  - Anh Tử, ngươi khẳng định mình...

  Lạc Anh cáu kỉnh nói:

  - Ta lập lại một lần nữa, ta không biết mình có bị điên không, nhưng ta khẳng định nói cho các người biết, ý thức của ta vô cùng rõ ràng, tư duy bình thường, ta không nổi khùng, không điên.
   
 9. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Mặc dù Lạc Anh lặp đi lặp lại bảo đảm nhưng đám người Táng Hoa, Ngự Nương nghi ngờ. Bởi vì mới rồi tà phượng xuất thế, bộ dạng của Lạc Anh rất đáng sợ, rất khát máu.

  Bạch Phiêu Phiêu nhớ lại mới rồi Lạc Anh khát máu hung tợn, nàng rùng mình:

  - Anh Tử, vừa ồi ngươi xuống tay độc quá, ta cứ nghĩ ngươi chỉ muốn dạy dỗ hắn bài học, ai ngờ ngươi đánh... Đầu hắn...

  Lạc Anh khinh thường liếc Bạch Phiêu Phiêu:

  - Phiêu Phiêu, từ khi nào ngươi hèn vậy? Người ta đánh mặt ngươi sưng mà còn bảo là ta đánh ác?

  Lạc Anh khoanh tay trước ngực, liếc Bạch Kiếm, Lưu Sa, Đường Kỳ đứng gần đó.

  Lạc Anh nhếch môi cười tà:

  - Nếu không phải các ngươi ngăn cản ta thì hôm nay ta sẽ giết oắt con này.

  Có lẽ mới rồi Lạc Anh vận dụng tà phương gây náo động lớn, hầu như kinh động nguyên học phủ nên mấy Trung Ương nhân kiệt khác chạy tới ngay, có khoảng bảy, tám người. Đi đầu tuy không phải Vân Phi Dương nhưng cũng là nhân vật số ba trong Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt, Liễu Truyền Thiên.

  Thập Nhị Nhân Kiệt nhìn Lưu Sa bị đánh bờm đầu, không dám tin vào mắt mình.

  - Ai làm?

  - Là ai?

  - Chuyện gì xảy ra?

  Bảy nhân kiệt với Liễu Truyền Thiên dẫn đầu ai nấy vẻ mặt tức giận, nghe nói người đánh Lưu Sa tàn tạ thế này là Lạc Anh thì cả đám giật mình. Bọn họ không ngờ Lạc Anh yêu diễm, quyến rũ động lòng thiên hạ ra tay độc ác đến thế. Đây không phải lý do Thập Nhị Nhân Kiệt giật mình, khiến bọn họ không dám tin là thực lực của Lạc Anh quá mạnh.

  - Lạc Anh, Lưu Sa và nàng không oán không thù, tại sao nàng đánh hắn?

  Lạc Anh mặc váy ngắn đỏ thắm, khoanh tay trước ngực, khuôn mặt tuyệt trần treo nụ cười tà.

  Lạc Anh nghiền ngẫm nói:

  - Gai mắt hắn, chỉ có thế. Sao? Ngươi không phục?

  - Nàng...!

  Đối mặt mỹ nhân xinh đẹp kiêu ngạo, bảy, tám Thập Nhị Nhân Kiệt nghẹn lời. Bọn họ siết chặt nắm tay, mắt trợn tròn tùy thời xông lên nhưng cuối cùng không ai lao lên thật. Dù sao Lạc Anh có thể đánh Lưu Sa tơi tà như thế làm Thập Nhị Nhân Kiệt kiêng dè, huống chi Lạc Anh không đứng một mình. Các nữ thần danh chấn thiên hạ như Táng Hoa, Ngự Nương tụ tập bên cạnh Lạc Anh. Các nữ thần này thân phận phức tạp, dính líu nhiều. Vân Phi Dương không có mặt, Thập Nhị Nhân Kiệt không dám xúc động tấn công.

  - Trước tiên chữa trị cho Lưu Sa đi.

  Bảy, tám Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt đến không lâu sau Hách Thiên Nhai từ ngoài học phủ chạy về. Khi Hách Thiên Nhai thấy Đồ Lão Tà miệng mũi chảy máu, gã không rảnh hỏi nguyên do sự việc, bắt tay vào chữa trị ngay. Tuyết Thiên Tầm, Mạc Khinh Sầu cũng đến.

  Đám bá chủ vương tọa Gia Cát Thiên Biên, Thương Vô Tà, Thiên Tà lần lượt chạy đến. Hoàng tộc Vân Đoan cũng xuất hiện. Lúc trước Lạc Anh gây náo động quá lớn, không chỉ kinh động nguyên Trung Ương học phủ, cũng kinh động người ngoài học phủ.

  - Chậc chậc, xem ra ta đến chậm, bỏ lỡ kịch vui.

  Tịch Nhược Trần vấn đỉnh Huyết Tộc Vương Tước thấy Lưu Sa máu thịt rách nát thì cười tươi:

  - Lưu Sa huynh bị sao vậy? Là Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt lại bị người ta đánh thành thế này trong Trung Ương học phủ, thật không biết nên nói sao.

  Tịch Nhược Trần e sợ thiên hạ không loan, trào phúng, châm biếm, nhục nhã Lưu Sa không nương tình.

  Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt tức điên. Tuy đầu Lưu Sa bị đánh máu thịt nhầy nhụa nhưng còn ý thức, chẳng những vậy gã có thể nói chuyện.

  Nghe Tịch Nhược Trần nhục nhã, Lưu Sa không nhịn được gào thét:

  - Tịch Nhược Trần, ngươi chờ đi, chờ ta! Còn ngươi nữa, Lạc Anh, ta sẽ cho ngươi biết mặt! A!!!

  Không biết là sức sống của Lưu Sa quá mạnh hay vì lực lượng nhân linh kỳ diệu, hoặc nhân vật số ba Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt, Liễu Truyền Thiên thủ đoạn cao minh. Tóm lại một lát sau cái đầu thịt của Lưu Sa kỳ tích khép kín, hoàn chỉnh không có chút vết sẹo nào, rất thần kỳ.

  Lưu Sa là người sĩ diện, bị một nữ nhân đánh tả tơi trước mắt nhiều người, gã vô cùng mất mặt. Lưu Sa quyết tâm lấy lại mặt mũi.

  Lưu Sa được chữa lành mặt, gã hít sâu bình ổn lửa giận. Hỏi:

  Vân Phi Dương đứng đầu Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt, Kim Đô xếp thứ hai trong Trung Ương nhân kiệt. Lưu Sa tỉnh táo lại biết đám nữ nhân Lạc Anh thực lực không tầm thường, nếu muốn lấy lại mặt mũi thì gã phải được ba người mạnh nhất trong Thập Nhị Nhân Kiệt giúp đỡ.

  Lưu Sa thấy chỉ có Liễu Truyền Thiên, Vân Phi Dương và Kim Đô vắng mặt, gã hỏi ngay:

  - Phi Dương, Kim Đô đâu?

  - Phi Dương, Kim Đô ra ngoài làm việc.

  - Những trưởng lão nội các đâu?

  Lưu Sa cho rằng nếu Vân Phi Dương, Kim Đô vắng mặt thì chỉ cần thái thượng trưởng lão Trung Ương nội các chịu ra mặt, không khó xử lý đám người Lạc Anh.

  Liễu Truyền Thiên trả lời:

  - Vừa rồi ta đã xin phép nội các, ý của nội các là trước khi Nhân Thư hiện thế kêu chúng ta tạm thời đừng xung đột với nhóm Lạc Anh.

  - Cái gì?

  Lưu Sa vừa kinh vừa giận, mặt đỏ rần nghiến răng ken két.

  Lưu Sa rít qua kẽ răng:

  - Nội các có ý gì? Chẳng lẽ bỏ qua như vậy sao? Lưu Sa ta bị đánh oan uổng vậy sao? Mặt mũi của Lưu Sa ta bị mất như vậy sao?

  Không chỉ Lưu Sa không phục, mấy Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt khác cũng ồn ào. Bạch Kiếm thường ngày mâu thuẫn với Lưu Sa cũng thấy bất mãn. Vì bọn họ biết Lưu Sa bị đánh trước mắt đám đông, nếu không kiếm về mặt mũi thì không chỉ Lưu Sa nhục nhã, uy danh Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt cũng mất.

  Lưu Sa giận run người:

  - Tại sao? Rốt cuộc là tại sao?

  Lưu Sa không hiểu, gã không rõ. Lúc trước Trung Ương nội các không cho phép Thập Nhị Nhân Kiệt xung đột với đám nữ nhân này thì thôi, lần này gã bị đánh trước mặt công chúng, Trung Ương nội các chẳng những không ra mặt còn kêu Thập Nhị Nhân Kiệt bỏ qua.

  Không hiểu.

  Không ai hiểu.

  Không hiểu về không hiểu, đây là ý của Trung Ương nội các, dù Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt không phục cũng không thể làm trái.

  Không lẽ bỏ qua chuyện hôm nay vậy sao?

  Không!

  Tuyệt đối không thể cho qua!

  Nếu hôm nay cứ ra đi thế này uy danh Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt vất vả gầy dựng tám năm sẽ trôi theo dòng nước. Lưu Sa biết điều này, Đường Kỳ biết, Liễu Truyền Thiên biết. Bạch Kiếm xem mặt mũi như mạng sống cũng hiểu rõ. Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt không ai muốn đi, nhưng nói đi phải nói lại, không chịu đi thì biết làm sao? Không thể đánh nhau với Lạc Anh, làm sao lấy lại mặt mũi?

  Tịch Nhược Trần ưu nhã khoanh tay trước ngực, cười tà lắc đầu tặc lưỡi:

  - Ài, ta cứ tưởng sẽ có kịch hay để xem, chẳng ngờ Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt đại danh đỉnh đỉnh hùng bá thiên hạ chỉ có thế, làm người ta vô cùng thất vọng.

  Đám Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt Lưu Sa, Bạch Kiếm, Đường Kỳ, Liễu Truyền Thiên vốn đã rối rắm khó chịu, nay bị Tịch Nhược Trần cười nhạo trước mắt bao người thì càng rực cháy lửa giận, cộng với các học viên xì xầm bàn tán. Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt rất mất mặt.
   
 10. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Lưu Sa mặt xanh mét, tức giận người run run. Lưu Sa tức xì khói chợt thấy Hách Thiên Nhai, Ngụy đại tổng quản nâng Đồ Lão Tà định đi, mắt gã sáng rực. Lưu Sa như con sư tử đói khát nhìn thấy con mồi, không nhịn được nữa.

  Lưu Sa ôm cục tức định trút lửa giận vào Đồ Lão Tà. Lưu Sa gầm lên, lực lượng nhân linh vô cùng bao la bỗng chốc bộc phát, gã lao nhanh tới trước.

  Không ai ngờ Lưu Sa đột nhiên ra tay, còn vận chuyển toàn bộ lực lượng đánh lén. Nhưng đối tượng không phải Lạc Anh mà là Đồ Lão Tà bị thương rất nặng. Chậm rãi Táng Hoa, Ngự Nương phản ứng lại ngay, vội vọt ra ngăn cản, nhưng đã muộn.

  Lưu Sa dù gì là Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt, nhận Nhân Thư chi linh ôn dưỡng mấy chục năm. Lưu Sa bùng nổ lực lượng, tốc độ nhanh không gì sánh bằng, lực lượng mạnh không thể tưởng tượng. Đừng nói Đồ Lão Tà bị thương nặng, dù là lúc lão ở đỉnh cao nhất cũng sẽ bị đánh nát. Hách Thiên Nhai, Ngụy đại tổng quản nâng Đồ Lão Tà đi rất có thể bị đòn công kích cường đại kia đánh ánt bấy.

  Lưu Sa nhanh như chớp sắp lao vào Đồ Lão Tà.

  Đột nhiên cảnh tượng kỳ lạ xảy ra.

  Lưu Sa khựng lại.

  Đứng im không nhúc nhích.

  Đứng im như tượng.

  Không ai biết xảy ra chuyện gì, mọi người ngạc nhiên nhìn. Tất cả chỉ xảy ra trong chớp mắt, quá nhanh, qáu kỳ dị. Khi Lưu Sa đứng lặng, ba bóng người từ phía đối diện bay tới, ba người lộ mặt.

  Thanh niên áo đen lạnh lùng đứng bên trái, thanh niên áo trắng nho nhã đứng bên phải, thanh niên áo lam thoạt trông hơi nữ tính, men say đứng chính giữa.

  Thấy ba người này, đám người rất giật mình. Bởi vì người đến là Ngạo Phong, Tần Phấn vấn đỉnh hai vương tọa phật ma, Lạc gia oai phong một cõi, được tiếng là nhân vật truyền kỳ số một thời đại xưa nay.

  Mọi người rất giật mình khi thấy Trần Lạc, nhất là Lưu Sa hóa đá, gã vùng vẫy điên cuồng. Trần Lạc không thèm nhìn Lưu Sa, chỉ phun một chữ cút.

  Bùm!

  Lưu Sa khẽ rên, gã như diều đứt dây bay ngược ra, té cái bịch xuống đất. Mọi người giương mắt nhìn. Lưu Sa mặt trắng bệch, miệng mũi chảy máu nằm sấp dưới đất, đôi mắt trưởng lão tràn ngập kinh hoàng sợ hãi như gặp quỷ.

  Toàn trường xôn xao.

  Trong mắt các học viên mười sáu, bảy tuổi thì Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt không chỉ là thần tượng tôn sùng, còn là tượng trưng bất bại, được tiếng là thần bảo vệ thế giới. Mỗi nhân kiệt búng tay một cái là dời núi lấp biển, kinh thiên động địa.

  Vừa rồi Lưu Sa bị Lạc Anh đánh bể đầu đã làm các học viên khó tin, giờ chính mắt thấy Lưu Sa một trong Thập Nhị Nhân Kiệt không thể nhúc nhích trước mặt Lạc gia, hơn nữa Lạc gia phun một chữ chấn gã miệng mũi trào máu. Mọi người không chấp nhận được.

  Là do Lưu Sa quá yếu sao?

  Không!

  Tuyệt đối không phải!

  Lưu Sa không yếu, mọi người biết rõ điều này. Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt ai nấy bản lĩnh cao siêu, ai không biết?

  Hay vì Lạc gia quá mạnh?

  Không biết. Thế giới này lưu truyền nhiều truyền thuyết nghịch thiên của Lạc gia nhưng chưa ai chính mắt thấy. Lực lượng của Lạc gia mạnh như thế nào? Mạnh đến cỡ nào? Không ai biết. Mãi đến hôm nay, thấy Lạc gia quát một tiếng chấn Lưu Sa miệng mũi trào máu mọi người mới biết cái tên Lạc gia khủng bố hơn tưởng tượng rất nhiều.

  Đừng nói các học viên, đám bá chủ vương tọa, Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt, hoàng tộc Vân Đoan biểu tình trầm trọng nhìn. Bọn họ khác với các học viên, bọn họ đều biết Trần Lạc rất cường đại. Có một số người khắc sâu cảm nhận sức mạnh của Trần Lạc. Bọn họ có điều giống các học viên, không biết cụ thể Trần Lạc mạnh đến mức nào.

  Mọi người biết hôm nay Lưu Sa bị Trần Lạc thốt một chữ chấn miệng mũi chảy máu không phải vì gã coi thường hắn, càng không vì gã xem thường đánh giá thấp Lạc gia mà là hắn mạnh mẽ vượt qua sức tưởng tượng của mọi người.

  - Lão Tà, bị gì vậy? Sao người đầy vết thương?

  Đồ Lão Tà tóc tai bù xù được Hách Thiên Nhai, Ngụy đại tổng quản dìu, mặt lão trắng bệch không chút máu, người suy yếu.

  Đồ Lão Tà cố gắng ngước lên nhìn Trần Lạc, ho khan, thều thào:

  - Lạc tiểu tử, ngại quá, để tiểu tử nhà ngươi... Xem trò hề, khụ khụ!

  - Ta rất muốn thấy lão mất mặt, nhưng hình như ta đến hơi muộn?

  Trần Lạc nhìn Đồ Lão Tà ủ rũ kiệt sức, nói năng cũng khó khăn, mặt hắn cười, giỡn với lão nhưng trong lòng rất khó chịu. Giữa Trần Lạc và Đồ Lão Tà có lẽ không quen thân gì, nhưng trong lòng hắn thích lão nhân hùng hổ độc mồm này. Huống chi lúc Táng Cổ Phong hiện thế, Trần Lạc bốn bề khốn đốn, là Hách Thiên Nhai, Đồ Lão Tà, Ngụy đại tổng quản chịu đựng áp lực chạy đến cứu hắn. Trần Lạc mãi mãi không quên an tình.

  Trần Lạc nâng Đồ Lão Tà ngồi xuống, nói:

  - Để ta xem vết thương của lão.

  - Đừng tốn sức, linh hải của lão tử đã tán loạn, không còn nhiều thời gian, sắp chết. Thừa dịp này ngươi nói chuyện với lão tử một lúc đi.

  - Nói kỳ cục, làm gì chết dễ vậy?

  Trần Lạc cười nói:

  - Chỉ là linh hải tán loạn, không có gì ghê gớm. Ta ngưng tụ giúp lão là được, bảo đảm sau này lão khỏe như vâm.

  - Khụ! Khụ! Lạc tiểu tử, lúc này rồi không cần nói dối lão tử.

  - Lừa lão làm chi? Ta còn chờ cụng lyvới người.

  Trần Lạc phất tay, ánh sáng bừng lên bao phủ Đồ Lão Tà. Mặc dù Đồ Lão Tà bị thương rất nặng, linh hải tán loạn nhưng đối với Trần Lạc có được giới chi linh hải dựng hóa vạn vật, tu luyện hư vọng chi đạo có thể hóa nguyên thì không khó khăn gì. Cộng với lúc Nhân Thư hoàn thành tái tạo, Trần Lạc tham ngộ được một ít áo nghĩa sự sống. Đừng nói Đồ Lão Tà chỉ bị tán loạn linh hải, dù thịt nát xương tán thì Trần Lạc có đủ bản lĩnh giúp lão sống lại.

  Nhìn Trần Lạc đột nhiên xuất hiện, đám người bàn tán xô nxao. Bọn họ suy đoán Lạc gia có khi nào gây lớn chuyện không? Bọn họ suy đoán có khi nào Lạc gia vì Đồ Lão Tà mà đánh nhau với Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt không?

  Đám người không biết, nhưng những nữ thần hiểu tính Trần Lạc thì biết chắc hắn chẳng những làm um sùm chuyện này, càng quậy tưn bừng, khủng bố hơn, kinh khiếp hơn. Các nàng biết tính cách như Trần Lạc sẽ không dễ dàng bỏ qua, hắn không ra tay thì thôi, nếu hành động thì không chết quyết không bỏ qua, không gây trời long đất lở tuyệt đối không dừng lại.

  Bạch Phiêu Phiêu nhận ra vấn đề nghiêm trọng, nàng căng thẳng thần kinh, vội truyền âm cho Bạch Kiếm:

  - Mau rời khỏi đây, về nhà đi!

  Bạch Kiếm không cho là đúng:

  - Tại sao ta phải đi?

  - Ngươi không biết, lúc Táng Cổ Phong hiện thế Đồ Lão Tà có ơn cứu mạng Trần Lạc. Hiện tại các ngươi đánh Đồ trưởng lão ra nông nỗi này, chắc chắn Trần Lạc sẽ không bỏ qua.

  - A?

  Bạch Kiếm không biết Đồ Lão Tà và Trần Lạc có quan hệ như thế, gã ngẫm nghĩ, truyền âm lại:

  - Dù hắn không bỏ qua thì sao? Ta sợ hắn chắc?

  - Mắt ngươi bị mù sao? Ngươi không thấy Lưu Sa ở trước mặt Trần Lạc không thể nhúc nhích một chút nào?
   
 11. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Lưu Sa là Lưu Sa, ta là ta. Lưu Sa không đánh lại hắn không có nghĩa là Bạch Kiếm ta không thể.

  Bạch Phiêu Phiêu nghe câu đó hận không thể lao qua đập chết Bạch Kiếm. Thật ra Bạch Kiếm không phải loại người tự phụ, tuy gã kiêu ngạo trả lời Bạch Phiêu Phiêu nhưng trong lòng biết gã mạnh hơn Lưu Sa thật, chỉ vẻn vẹn mạnh hơn Lưu Sa, không có tư cách chống lại Trần Lạc.

  Bạch Kiếm biết gã không thắng được Trần Lạc, bổ sung thêm:

  - Có lẽ ta không đánh lại Trần Lạc, nhưng đường tỷ nên biết Trung Ương nhân kiệt không chỉ có mình ta. Ta cam đoan với đường tỷ, hiện tại Trung Ương học phủ tự thành một giới, có thể nhờ vào Nhân Thư chi linh dựng hóa ra căn nguyên thế giới chứa nhân linh, pháp tắc của nó khủng bố sánh bằng trời giáng thẩm phán. Ta tin tưởng Trần Lạc sớm nhận ra điều này, cho hắn lá gan cũng không dám giương oai tại đây!

  - Không dám?

  Bạch Phiêu Phiêu như nghe thấy câu nói buồn cười nhất thế giới, nàng tức giận mắng:

  - Ta cam đoan với ngươi, trong thiên địa bất cứ chuyện gì chỉ có Trần Lạc muốn hoặc không, trước nay chưa có chuyện nào hắn dám làm hay không.

  - Không, đường tỷ không hiểu ý của ta. Vấn đề bây giờ không phải hắn dám giương oai tại đây hay không. Trần Lạc không dám thì thôi, nếu dám làm thì... Ha ha ha, ta tin các trưởng lão Trung Ương nội các sẽ cho hắn kiến thức pháp tắc thế giới nhân linh sánh bằng trời giáng thẩm phán.

  - Ngươi...!

  Bạch Kiếm không nghe cảnh cáo, Bạch Phiêu Phiêu bất đắc dĩ. Nàng không có bản lĩnh cưỡng ép kéo Bạch Kiếm đi, lòng bối rối không biết làm sao.

  - Đường tỷ lo cho chính mình được rồi, không cần lo cho ta. Ta cam đoan với đường tỷ, Trung Ương học phủ mạnh hơn tỷ tưởng tượng rất nhiều.

  Trong sân, mười Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt Liễu Truyền Thiên, Đường Kỳ đứng yên, ánh mắt khó tin nhìn Trần Lạc. Bọn họ chính mắt thấy Lưu Sa chợt khựng lại, bị Trần Lạc phun một chữ chấn miệng mũi trào máu. Các Trung Ương nhân kiệt rất e ngại, nhưng kiêng dè thì kiêng dè, chưa đến mức sợ hãi.

  Như Bạch Kiếm nói, có lẽ bọn họ không dánh lại Trần Lạc, nhưng sau lưng họ có Trung Ương nội các cường đại vô biên. Thập Nhị Nhân Kiệt không biết Trần Lạc mạnh đến mức nào, nhưng bọn họ biết Trung Ương nội các chấp chưởng Nhân Thư bao la biết bao.

  Lưu Sa đứng dậy, mặt xám xịt, thí thở nặng nề, nhìn Trần Lạc chằm chằm. Có thể nói hôm nay Lưu Sa không còn mặt mũi nào. Đầu tiên bị Lạc Anh đánh bờm đầu, bị Trần Lạc một chữ chấn miệng mũi trào máu. Đối với với Lưu Sa thì đây là mối nhục nhã lớn lao, gã không bao giờ tha thứ.

  Trước mắt bao người, Đồ Lão Tà mới rồi mặt xám trắng như chỉ còn lại nửa hơi thở, qua tay Trần Lạc chữa trị mặt dần hồng hào. Hách Thiên Nhai, Ngụy đại tổng quản nhìn nhau, rất khó tin.

  Đồ Lão Tà xoe tròn mắt, há hốc mồm. Đồ Lão Tà cảm nhận linh hải lại ngưng tụ trong người, lão càng khó tin là linh hải mới ngưng tụ chẳng những không yếu đi mà càng tràn đầy, mạnh mẽ hơn trước. Điều này điên cuồng còn hơn nằm mơ. Đồ Lão Tà đứng dậy, nhảy cẫng lên, thử linh hải. Đồ Lão Tà đánh một đấm, linh lực mạnh mẽ bộc phát. Vang tiếng nổ điếc tai, bầu trời rung rinh.

  Đám người nhìn cảnh tượng này, không tin nổi. Nhất là Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt, mới rồi Lưu Sa đầu bị Lạc Anh đánh bầm dập, Liễu Truyền Thiên trong thời gian ngắn cứu gã lành lặn như cũ không phải vì thủ đoạn cao minh bao nhiêu mà do thân xác Lưu Sa được Nhân Thư chi linh ôn dưỡng hơn hai mươi năm có sức sống rất mạnh đã giúp gã khỏe lại ngay.

  Thân xác Đồ Lão Tà không có một chút nhân linh nào, được Trần Lạc chữa trị chẳng những linh hải tán loạn lành lại, còn mạnh hơn lúc ban đầu. Quá kỳ dị.

  Lãnh Cốc từ đâu chạy ra, dường như gã vừa tỉnh ngủ, người nồng nặc mùi rượu.

  Lãnh Cốc nhìn Trần Lạc, Ngạo Phong, Tần Phấn, oán trách gào lên:

  - Ba người quá đáng, bỏ lại ta một mình, mấy người thì chạy tới đây xem kịch mà không kêu ta theo!

  - Tại thấy ngươi uống say ngủ ngon.

  - Được rồi, bên này có chuyện gì vậy? Náo nhiệt thật.

  Lãnh Cốc ngước đầu nhìn Đồ Lão Tà nhảy nhót, nghi hoặc hỏi:

  - Lão Tà bị gì vậy? Bị hư não sao? Nhảy nhót lung tung.

  - Lãnh tiểu tử, ngươi mới bị hư não.

  Đồ Lão Tà cười to bảo:

  - Lạc tiểu tử, ngươi... Sao ngươi làm được? Hôm nay ngươi cho lão tử mở rộng tầm mắt.

  Trần Lạc nhún vai không trả lời, cười nói:

  - Lão Tà, linh hải của lão chỉ mới ngưng tụ, chưa ổn định. Lão còn nhảy lung tung lỡ linh hải tán loạn lần nữa thì ta đành bó tay.

  Đồ Lão Tà ngoan ngay.

  Trần Lạc hỏi:

  - Sao bị thương thế này?

  Đồ Lão Tà im lặng, lắp bắp nửa ngày không chịu nói ra.

  Lãnh Cốc không biết gì, xen lời:

  - Bị thương? Lão Tà bị thương sao?

  - Tiểu Lạc, bỏ qua chuyện này đi.

  - Đúng rồi tiểu Lạc, nhiều một chuyện không bằng bớt một chuyện!

  Hách Thiên Nhai, Ngụy đại tổng quản ít nhiều gì biết tính nết của Trần Lạc. Bọn họ biết nếu Trần Lạc truy cứu việc này thì sẽ gây ra trời long đất lở.

  Đồ Lão Tà cũng biết chuyện nghiêm trọng, chối nói:

  - Lạc tiểu tử, nói ra thì do lỗi của lão tử, là thị lão tử tài nghệ không bằng người, xứng đáng bị như vậy, thôi bỏ đi.

  - Nếu ta đến chậm một bước thì hiện tại lão đã chết, bỏ qua sao được?

  Từ khi nào môi Trần Lạc tắt nụ cười, giọng điệu không còn tùy ý mà cực kỳ nghiêm túc nói:

  - Gia không ăn hiếp ai nhưng tuyệt đối không cho phép ai khi dễ chúng ta. Nếu cho qua lần này, nếu lần sau vẫn như vậy, lần sau nữa thì làm sao? Mỗi người chỉ có một mạng sống, ông trời sẽ không ưu ái ai.

  - Đúng vậy. Lão Tà dù gì là trưởng lão học phủ, bị người đánh trong Trung Ương học phủ, hiếp người quá đáng!

  Lãnh Cốc nghe nói Đồ Lão Tà suýt mất mạng thì nổi giận hét lên:

  - Tuy Lãnh Cốc ta không có bản lĩnh gì nhưng Lạc gia, lão Tần, Ngạo Phong có mặt ở đây. Bây giờ lão Tà bị người đánh hấp hối ngay trong học phủ, nếu không truy cứu tới cùng thì thiệt thòi lớn, làm sao nuốt trôi cục tức này?

  Tần Phấn nói:

  - Đồ trưởng lão, việc này không thể bỏ qua, cũng không cho qua được. Lãnh Cốc nói đúng, lão là trưởng lão của học phủ nhưng bị người đánh trong học phủ, hiếp người quá đáng!

  Ngạo Phong lạnh lùng nói:

  - Nhường nhịn không phải cách giải quyết sự việc, ai ra tay đánh thì phải gánh lấy hậu quả, cái giá cho việc đó.

  - Lạc tiểu tử, Lãnh tiểu tử, Tần tiểu tử, Ngạo tiểu tử, lão tử biết các ngươi vì tốt cho lão tử. Nhưng bỏ qua chuyện này được không? Hiện tại lão tử chỉ muốn chè chén mấy ly, những chuyện khác bỏ qua đi.

  Trần Lạc, Ngạo Phong, Tần Phấn, Lãnh Cốc không chịu cho qua. Nhưng Hách Thiên Nhai, Ngụy đại tổng quản nhiều lần đề nghị đừng truy cứu việc này. Đồ Lão Tà luôn nóng tính cũng cực lực tỏ vẻ không muốn gây sự thêm nữa. Nhìn Trần Lạc im lặng, giọng điệu của Hách Thiên Nhai, Đồ Lão Tà, Ngụy đại tổng quản thậm chí tràn ngập cầu xin.
   
 12. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Tiểu Lạc, ba chúng ta lớn lên trong học phủ, sớm xem học phủ là nhà mình, có tình cảm rất sâu đậm với học phủ. Chúng ta chịu chút uất ức thật sự không sao, nếu ngươi gây lớn chuyện thì sau này chúng ta làm sao tiếp tục ở trong học phủ?

  Hách Thiên Nhai cố gắng dùng tình cảm thuyết phục:

  - Tuy học phủ có lỗi với chúng ta nhưng chúng ta tuyệt đối không thể có lỗi với học phủ. Các người không hiểu tình cảm của chúng ta với học phủ, nhưng ta thật lòng đa tạ các người có ý tốt. Hãy dể chuyện này kết thúc tại đây.

  Trần Lạc, Ngạo Phong, Tần Phấn, Lãnh Cốc nhìn nhau, không biết nên làm sao. Đúng như Hách Thiên Nhai nói, bốn người Trần Lạc không hiểu Hách Thiên Nhai, Đồ Lão Tà, Ngụy đại tổng quản ôm ấp tình cảm thế nào với Trung Ương học phủ.

  - Lạc tiểu tử, ta nói thật với ngươi.

  Đồ Lão Tà quyết định thổ lộ bí mật giâu trong đáy lòng:

  - Sư phụ của ba chúng ta ở trong Trung Ương nội các, một tay lão nhân gia bồi dưỡng ra Trung Ương nhân kiệt. Nếu ngươi vì giúp ta trút giận khiến đám nhóc này xảy ra chuyện gì thì chúng ta không còn mặt mũi nào gặp sư phụ.

  - Chỉ vì Thập Nhị Nhân Kiệt do sư phụ của các người dạy dỗ nên phải chịu nỗi nhục nhã này sao?

  Lãnh Cốc bất mãn nói:

  - Nếu đúng vậy thì sư phụ của các người cũng không ra gì. Chắc người đó ở trong nội các, biết lão Tà suýt chết nhưng không nói một lời. Loại sư phụ như vậy còn cần làm gì?

  Lãnh Cốc nói xấu sư phụ của ba người ngay trước mặt Đồ Lão Tà, Hách Thiên Nhai, Ngụy đại tổng quản, Trần Lạc, Ngạo Phong, Tần Phấn trừng Lãnh Cốc.

  Lãnh Cốc không bái sư phụ nên không hiểu tình sư đồ. Trần Lạc, Ngạo Phong, Tần Phấn đều bái sư phụ, rất hiểu nỗi khó xử của Hách Thiên Nhai.

  Lý do Hách Thiên Nhai, Đồ Lão Tà, Ngụy đại tổng quản không muốn truy cứu việc này bởi vì Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt là sư phụ của ba người tốn công sức dạy dỗ ra, bọn họ không muốn vì chút chuyện nhỏ phá hỏng tình sư đồ, càng không muốn xin lỗi ơn dưỡng dục của sư phụ. Trong lòng thế hệ như Hách Thiên Nhai thì ơn sư nặng như núi.

  Ngạo Phong, Tần Phấn nhìn Trần Lạc, ý hỏi có tiếp tục truy cứu không?

  Trần Lạc thở dài, hắn xoay người lại, đôi mắt lạnh lùng quét qua. Mười Trung Ương nhân kiệt biến sắc mặt, biểu tình trầm trọng, đáy mắt lóe tia e ngại. Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt chính mắt nhìn Lưu Sa bị Trần Lạc thốt một chữ chấn miệng mũi chảy máu, sâu trong lòng sinh ra bóng ma. Đặc biệt Lưu Sa, khi tiếp xúc ánh mắt của Trần Lạc thì mặt gã xanh mét, thí thở nặng nề, trán toát mồ hôi lạnh, khóe môi co giật.

  Đột nhiên một luồng sáng bạc trắng lóe lên, ba nam nhân trung niên mặc áo trắng, tay cầm phất trần xuất hiện. Người đi đầu là thái thượng trưởng lão Trung Ương nội các, Văn Thiên Thu.

  Văn Thiên Thu đến làm mười Trung Ương nhân kiệt hụt hơi bỗng chốc lên tinh thần, biểu tình không còn trầm trọng, vẻ mặt ngông cuồng. Bọn họ muốn nói gì đó.

  Văn Thiên Thu lắc đầu, nói:

  - Các ngươi đừng nói nhiều, ta đã biết đầu đuôi sự việc. Lưu Sa, tuy ngươi là Trung Ương nhân kiệt nhưng dù sao là người của học phủ, mặc kệ ai đúng ai sai cũng không thể đánh nhau với trưởng lão học phủ, đây là rất bất kính, ngươi biết sai chưa?

  Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt cho rằng Văn Thiên Thu xuất hiện vì trấn áp Trần Lạc, không ngờ gã ngược lại chỉ trích bọn họ.

  Văn Thiên Thu gằn giọng:

  - Ta hỏi ngươi, có biết sai chưa?

  Lưu Sa không phục chút nào, nhưng không dám phản bác. Lưu Sa cúi đầu, không tình nguyện lí nhí nói biết sai.

  - Hách phủ chủ, Ngụy tổng quản, Đồ trưởng lão.

  Văn Thiên Thu nhìn hướng ba người:

  - Lưu Sa trong mắt không tôn kính trưởng bối, ngộ thương Đồ trưởng lão, nội các chúng ta sẽ dựa theo lậut lệnh học phủ trừng phạt tương ứng.

  Hách Thiên Nhai, Đồ Lão Tà, Ngụy đại tổng quản tỏ vẻ không muốn truy cứu việc này, từ chối khéo.

  - Ba vị tấm lòng rộng rãi khiến Vân ta rất phục. Nhưng quốc có quốc pháp, gia có gia quy, Trung Ương học phủ chúng ta luôn đối xử bình đẳng. Đúng là đúng, sai là sai, nếu Lưu Sa đã làm trái luật học phủ đương nhiên sẽ chịu phạt.

  Lãnh Cốc hét lên:

  - Chậc chậc, Vân trưởng lão, xin hỏi học phủ định xử phạt Lưu Sa như thế nào?

  Lưu Sa quát mắng:

  - Lãnh Cốc, ngươi là cái thứ gì? Học phủ xử phạt ta như thế nào liên quan gì ngươi?

  Mấy Trung Ương nhân kiệt khác cũng la lối, bị Văn Thiên Thu nạt một tiếng mới chịu im.

  Văn Thiên Thu cười nhìn Lãnh Cốc:

  - Dựa theo lậut của học phủ, người bất kính với trưởng bối, lấy hạ phạm thượng, bắt nhốt trong tầng cao nhất tháp Hình Phạt một tháng.

  - Chà chà, chỉ bắt nhốt trong tháp Hình Phạt một tháng sao?

  Lãnh Cốc cười khẩy nói:

  - Vừa rồi Đồ trưởng lão suýt bị Lưu Sa đánh chết, học phủ chỉ bắt nhốt Lưu Sa trong tháp Hình Phạt một tháng. Nếu chúng ta đánh Lưu Sa hấp hối, không biết lão nhân gia có hốt chúng ta trong tháp Hình Phạt một tháng không?

  Không ai xem trọng Lãnh Cốc, thấy gã nêu điều kiện với Vân trưởng lão thì đám Trung Ương nhân kiệt tức giận, cười nhạo, mỉa mai.

  Văn Thiên Thu nói:

  - Lãnh Cốc, đây là chuyện của học phủ chúng ta, ngươi không còn là đệ tử của học phủ nữa, không có quyền hỏi.

  - Đúng là bây giờ ta không phải đệ tử của học phủ, nhưng Đồ trưởng lão có ơn dạy dỗ ta, xem như nửa lão sư. Chuyện của Đồ trưởng lão tức là chuyện của ta, vì sao ta không có quyền hỏi?

  Văn Thiên Thu cười cười:

  - À.

  Văn Thiên Thu nhìn hướng Trần Lạc, Ngạo Phong, Tần Phấn. Hiển nhiên nếu ba người Trần Lạc không có mặt thì Văn Thiên Thu lười quan tâm Lãnh Cốc.

  Văn Thiên Thu kiềm chế kiên nhẫn, hỏi:

  - Vậy theo ý ngươi thì học phủ xử lý Lưu Sa như thế nào?

  Tần Phấn đứng ra nói:

  - Xử phạt thế nào là chuyện Trung Ương học phủ các người, Lưu Sa đánh Đồ trưởng lão bị thương, điều đầu tiên nên làm là xin lỗi!

  Tần Phấn cho rằng nếu Hách Thiên Nhai, Đồ Lão Tà, Ngụy đại tổng quản vì sư phụ nên không muốn truy cứu thì nhóm Trần Lạc đành bỏ qua, dù sao dính dáng đến tình sư đồ. Nếu nhóm Trần Lạc cố chấp đánh nhau sẽ làm tổn thương tình cảm sư phụ của ba người Hách Thiên Nhai. Nói đi phải nói lại, Tần Phấn không cho phép chuyện này giải quyết trong êm thấm, Lưu Sa buộc phải xin lỗi, cho ba người Hách Thiên Nhai tôn trọng nên có.

  Nhưng Tần Phấn nêu yêu cầu nghe vào tai Trung Ương nhân kiệt thì khá là chói tai.

  Bạch Kiếm đứng ra đầu tiên, lên tiếng:

  - Lưu Sa đã biết sai, sẽ nhận học phủ xử phạt. Xin lỗi thì không được, ngay từ đầu là Đồ trưởng lão gây ra. Đồ trưởng lão luôn công kích Lưu Sa, mà Lưu Sa không hề đánh trar, còn luôn nhường nhịn. Lưu Sa không có lỗi, vì vậy không tính là vô lễ, càng không có gì để xin lỗi. Nếu không tin thì nhiều người có mặt tại đây, bọn họ có thể làm chứng.

  Các học viên đều la lối đứng ra làm chứng, nói Đồ Lão Tà bị thương là do lão gieo gió gặt bão, chẳng liên quan gì Lưu Sa.
   
 13. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Trong tiếng la hét của các đệ tử, Lưu Sa vênh váo lên tiếng:

  - Tần Phấn, nghe thấy chưa? Ngươi còn lời gì để nói không? Mọi chuyện hôm nay do lão ta tự chuốc nhục, liên quan gì ta? Lưu Sa ta nhận sai đã là nể mặt lão, kêu ta xin lỗi lão già này? Hừ, mơ tưởng viễn vông!

  Văn Thiên Thu xuất hiện bơm can đảm cho Lưu Sa, các đệ tử kêu gào khiến gã tìm về tự tin, Trần Lạc giữ im lặng làm gã lại ngông cuồng lên. Lưu Sa cho rằng Trần Lạc im lặng vì sợ Trung Ương nội các cường đại, không dám càn rỡ. Nhưng đó là Lưu Sa tự nghĩ vậy.

  Trần Lạc im lặng chỉ vì Hách Thiên Nhai, Đồ Lão Tà, Ngụy đại tổng quản không muốn truy cứu việc này, hắn không hề sợ Trung Ương nội các. Huống chi trong từ điển của Trần Lạc chưa bao giờ có hai chữ sợ hãi. Trần Lạc im lặng, nhưng gió chẳng ngừng, hắn im lặng có giới hạn. Khi nhìn thái độ vênh váo của Lưu Sa, nghe gã kêu lão già thì Trần Lạc bùng nổ.

  Nhìn Trần Lạc im lặng tích lũy cơn giận, lại ngó mười Trung Ương nhân kiệt vênh váo tự đắc kiêu ngạo, Ngự Nương tiểu Mạn Đà La lắc đầu.

  Ngự Nương khẽ thở dài:

  - Một đám ngu tự phụ, các ngươi đang tìm đến cái chết. Cho rằng hút chút nhân linh, sau lưng có Trung Ương nội các chống lưng thì Trần Lạc không dám giết các ngươi sao? Thật là không biết trời cao đất rộng!

  - Biết trời cao bao nhiêu không khó, biết đất dày bao nhiêu chẳng khó, nhưng không ai biết Trần Lạc mạnh tới mức nào.

  Táng Hoa bình tĩnh nói:

  - Trong mắt nhiều người thì sự tồn tại của tựa như vòng xoáy chưa biết ẩn chứa bí mật cực lớn, ai cũng muốn nhìn độ sâu của nó, muốn dòm ngó bí mật lớn nhất của Trần Lạc. Tiếc rằng người thăm dò đều trả giá nặng nề, mấy bá chủ vương tọa, hoàng tộc Vân Đoan đều vậy. Bây giờ Trung Ương học phủ cũng nên học một bài học.

  Giờ phút này, Bạch Phiêu Phiêu như kiến bò trên chảo nóng, lòng thầm sốt ruột. Bạch Phiêu Phiêu luôn khuyên nhủ Bạch Kiếm rời đi nhưng vô dụng, gã nhắm mắt làm ngơ. Bạch Phiêu Phiêu vừa tức vừa giận vừa không biết làm sao. Không khuyên được Bạch Kiếm chẳng lẽ đi khuyên Trần Lạc? Đùa, Bạch Phiêu Phiêu không có lá gan đó.

  Làm sao đây? Bạch Phiêu Phiêu không biết Trần Lạc có hành động không, nàng không suy đoán được, càng không dám cá cược. Bạch Phiêu Phiêu biết Trần Lạc không ra tay thì thôi, một khi hắn hành động sẽ phát cuồng, máu chảy thành sông, xưa nay chưa từng ngoại lệ.

  - Các tỷ tỷ làm ơn nghĩ cách giùm ta, tình huống kỳ cục, nếu Trần Lạc ra tay thì Bạch Kiếm không có kết cuộc tốt.

  Lạc Anh cười nói:

  - Mới ồi Bạch Kiếm còn dùng cấm chế trên người của ngươi, lo lắng cho hắn làm chi?

  - Ta không lokhông được, dù sao hắn là đường đệ của ta. Nếu Bạch Kiếm xảy ra chuyện gì không hay, sau này ta làm sao đối diện người thân gia tộc được? Anh Tử, ngươi không thể thấy chết không cứu!

  Lạc Anh khoanh tay, liếc Bạch Phiêu Phiêu:

  - Lão công của ta còn chưa làm gì, ngươi sốt ruột làm chi?

  - Không sốt ruột sao được? Ngươi nói thật dễ nghe, tên kia mà hành động làm sao cản kịp?

  Lạc Anh an ủi vỗ vai Bạch Phiêu Phiêu:

  - Yên tâm, ta rất hiểu lão công. Hắn là người công tư rõ ràng, công là công, tư là tư. Người đáng chết, hắn sẽ giét. Người không nên giết, hắn sẽ không làm gì. Về mặt này thì lão công của ta rất có lý trí.

  Bạch Phiêu Phiêu nghe xong rất muốn khóc.

  Trần Lạc mà lý trí?

  Bạch Phiêu Phiêu vừa muốn cười vừa muốn mếu. Bạch Phiêu Phiêu càng muốn hét vào mặt Lạc Anh: Nếu lão công của ngươi là người có lý trí thì trong thiên địa không còn người xúc động! Ai chẳng biết lúc Táng Cổ Phong hiện thế, tiểu tử này nóng giận giết ngàn vạn người. Tất cả người nên giết hoặc không đều bị hắn vô tình chém giết. Ngươi nói tiểu tử này có lý trí nhất? Trời ạ!

  Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt còn đang la lối. Đặc biệt Lưu Sa, lúc trước bị Lạc Anh đánh bờm đầu, sau bị Trần Lạc hét một chữ miệng mũi trào máu. Lưu Sa thừa dịp người đông thế mạnh, ba thái thượng trưởng lão trong nội các có mặt, gã quyết tâm tìm về mặt mũi đã mất, ít nhất về khí thế phải cứng rắn hơn.

  Lưu Sa sải bước đi tới, ánh sáng chói mắt, khí thế hùng hổ.

  Lưu Sa hét to:

  - Lưu Sa ta đây chưa từng cúi đầu xin lỗi ai, trước kia không có, hiện tại không, sau này cũng không!

  Trần Lạc càng im lặng thì Lưu Sa càng ngông cuồng hơn. Khi Lưu Sa nói chuyện gã thậm chí sử dụng lực lượng nhân linh, thanh thế mạnh mẽ làm người điếc tai, rất uy mãnh, rất vênh váo, rất ngông cuồng.

  Chợt vang tiếng gầm:

  - Thằng nhóc! Rượu mời không uống mà ngươi muốn uống rượu phạt! Xéo lại đây!

  Thanh âm đánh tan tiếng hét hùng hổ của Lưu Sa. Mọi người chưa hiểu ra sao thì thấy Lưu Sa rên rỉ, cơ thể bị lực hút mạnh mẽ kéo qua. Khi mọi người lấy lại tinh thần thì Lưu Sa đã bị Trần Lạc bóp cổ.

  Tình huống xảy ra quá nhanh, mau tới nỗi mọi người không phát hiện ra. Mọi người, dù là các bá chủ vương tọa, hay hoàng tộc Vân Đoan, ba thái thượng trưởng lão Trung Ương nội các đều như nhau. Mấy Trung Ương nhân kiệt phản ứng lại, vọt lên trước.

  - Dừng tay!

  - Ngươi dám!

  - Càn rỡ!

  Vù vù vù vù vù!

  Liễu Truyền Thiên, Bạch Kiếm, Đường Kỳ dẫn đầu chín Trung Ương nhân kiệt bao vây nhóm Trần Lạc lại. Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt tỏa ánh sáng chói lòa, lực lượng nhân linh bao la khuếch tán, uy nghiêm cường đại bao phủ, nhưng chỉ vẻn vẹn bao phủ. Khiến người khó tin là Trần Lạc đứng yên, tay bóp cổ Lưu Sa. Quanh người Trần Lạc không lấp lánh ánh sáng, không có chút lực lượng nào vận chuyển. Uy nhiếp cường đại của chín Trung Ương nhân kiệt không lay động Trần Lạc được một ly.

  Không chỉ Trần Lạc, Ngạo Phong và Tần Phấn cũng không vận dụng lực lượng ngăn cản. Uy nhiếp của chín Trung Ương nhân kiệt không thể làm gì được hai người.

  Kinh hoàng, kinh hoàng đến tột độ.

  Chín Trung Ương nhân kiệt không dám tin vào mắt mình.

  Hai bên giương cung bạt kiếm, làm thần kinh mọi người căng thẳng.

  Đồ Lão Tà sững sờ, vội tiến lên nói:

  - Lạc tiểu tử, đừng xúc động.

  Hách Thiên Nhai cũng vội vàng khuyên:

  - Tiểu Lạc, đừng!

  Hách Thiên Nhai, Đồ Lão Tà, Ngụy đại tổng quản muốn Trần Lạc bỏ qua việc này không chỉ vì sư phụ bọn họ một tay dạy dỗ Thập Nhị Nhân Kiệt, cũng vì bọn họ biết Trung Ương nội các khủng bố, không muốn Trần Lạc mạo hiểm vì bọn họ. Không ngờ cuối cùng Trần Lạc vẫn hành động.

  Văn Thiên Thu dẫn đầu ba thái thượng trưởng lão Trung Ương nội các cầm phất trần, đứng trên cao uy nghiêm quát to:

  - Trần Lạc! Dừng tay cho ta! Nơi này là Trung Ương học phủ, không cho phép ngươi càn rỡ!

  Bạch Kiếm tức giận nghiêm nghị quát:

  - Trần Lạc, nghĩ tình cũ, ta khuyên ngươi suy nghĩ kỹ rồi hãy làm. Ngươi không biết Trung Ương học phủ chúng ta cường đại đến mức nào, ngươi không thể trêu vào!

  Vô dụng.

  Hách Thiên Nhai, Ngụy đại tổng quản, Đồ Lão Tà khuyên nhủ, Bạch Kiếm cảnh cáo, Văn Thiên Thu uy hiếp. Trần Lạc như không nghe thấy, hắn thờ ơ, khuôn mặt đẹp như nữ chẳng còn nụ cười hiền hòa, không còn lạnh lùng như khi hắn im lặng. Vẻ mặt của Trần Lạc là kiêu ngạo tĩnh lặng, ngông cuồng vô biên, bá đạo vô tận.
   
 14. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Lưu Sa vùng vẫy, điên cuồng giãy dụa, nhưng gã chỉ có thể đá đạp, gã không cách nào gỡ bỏ cánh tay vô cùng bình thường của Trần Lạc. Lưu Sa không sợ, gã không sợ chút nào. Vì Lưu Sa biết nơi này là Trung Ương học phủ, biết các trưởng lão Trung Ương nội các nhìn chằm chằm tình huống. Lưu Sa biết rõ trưởng lão nội các sẽ không trơ mắt nhìn Trần Lạc giương oai tại đây.

  Quả nhiên thấy Trần Lạc hờ hững, ba thái thượng trưởng lão Văn Thiên Thu vọt tới, người tỏa ánh sáng, lực lượng kỳ lạ bộc phát như quang minh, như thiên thần giáng trần.

  Văn Thiên Thu vung phất trần chỉ vào Trần Lạc, uy nghiêm hét to:

  - Trần Lạc, hiện tại ta cảnh cáo ngươi, tốt nhất hãy thả Lưu Sa ra, nếu không nội các chúng ta tuyệt đối không tha cho ngươi!

  Lưu Sa cố nén đau nhức, mặt vặn vẹo cười gằn:

  - Trần... Trần Lạc! Nếu ngươi biết điều thì hãy thả ta ra, nếu không Trung Ương học phủ chúng ta sẽ cho ngươi biết cái gì gọi là sống không bằng chết!

  Trần Lạc cười phá lên:

  - Ha ha ha!

  Trần Lạc trừng Lưu Sa, trầm giọng quát to:

  - Vậy cho lão tử mở mắt đi!

  Người quen Trần Lạc đều biết hắn tự xưng là lão tử nghĩa là rất tức giận, không ai dự đoán được hậu quả. Trần Lạc liếc xéo, chín Trung Ương nhân kiệt bao vây hắn hoàn toàn không biết ra sao, người cứng ngắc như pho tượng.

  - Đám người rác rưởi cút hết cho lão tử!

  Rầm!

  Chín Trung Ương nhân kiệt bị tiếng rống của Trần Lạc quát miệng mũi chảy máu, bay ngược ra xa.

  Hách Thiên Nhai, Đồ Lão Tà, Ngụy đại tổng quản biết hỏng chuyện, muốn cố gắng khuyên nhu nhưng bị Lãnh Cốc ngăn cản. Lãnh Cốc thường cười giỡn nhưng lúc trước vô cùng nghiêm túc, trán toát mồ hôi lạnh. Lãnh Cốc biết Trần Lạc thật sự tức giận, Lạc gia trong cơn giận sẽ vô cùng đáng sợ. Lãnh Cốc xô đẩy Đồ Lão Tà, Ngụy đại tổng quản, Hách Thiên Nhai nhanh chóng lùi ra sau.

  Lưu Sa đã phát hiện sát khí khủng bố từ người Trần Lạc, gã kinh hoàng hét lên:

  - Trần Lạc, ngươi muốn làm gì? Ngươi dám?

  - Trong thiên địa này chỉ có lão tử muốn hay không, chưa từng có chuyện dám hoặc không!

  Không có lực lượng nào toát ra ngoài, Trần Lạc giơ tay chụp xuống đầu Lưu Sa.

  Bùm!

  Lưu Sa bị chụp quỳ xuống đấ,t hai chân bị chấn máu thịt bầy nhầy. Lưu Sa hét chói tai như heo bị thọc tiết.

  Trần Lạc nhấn đầu Lưu Sa xuống đất:

  - Oắt con, hôm nay lão tử dạy ngươi cách làm người!

  Ba thái thượng trưởng lão Văn Thiên Thu cực kỳ tức giận:

  - Trần Lạc, thằng nhãi ngông cuồng này!

  Bọn họ vung phất trần, vận dụng lực lượng nhân linh mênh mông bao phủ Trần Lạc.

  Chín Trung Ương nhân kiệt bị Trần Lạc chấn văng ra quê quá hóa giận, thấy ba thái thượng trưởng lão Văn Thiên Thu công kích Trần Lạc thì chín người cũng hét to sử dụng lực lượng lao lên. Bạch Kiếm lấy ra Lưu Ly kiếm mà gã kiêu ngạo nhất, đang định tấn công thì Bạch Phiêu Phiêu vọt tới che trước mặt gã.

  Bạch Phiêu Phiêu sốt ruột hét lên:

  - Bạch Kiếm, đến bây giờ ngươi vẫn chưa hiểu sao? Ngươi không phải đối thủ của Trần Lạc, đi mau!

  Bạch Kiếm là người xem trọng mặt mũi hơn mạng sống, làm sao gã có thể chạy trốn?

  Bạch Kiếm cắn răng hét to:

  - Bạch Kiếm ta không phải người tham sống sợ chết! Hừ, dù Trần Lạc có mạnh mấy cũng không lớn bằng học phủ chúng ta. Cút đi, đừng cản đường!

  Bạch Kiếm vùng tay hất văng Bạch Phiêu Phiêu.

  Bạch Phiêu Phiêu tức giận quát:

  - Bạch Kiếm, đồ ngu, ngươi đi chết đi!

  Bạch Phiêu Phiêu bị Bạch Kiếm ném ngồi bệch xuống đất, tuyệt vọng khóc rống.

  Chín Trung Ương nhân kiệt biết Trần Lạc siêu mạnh, bọn họ lấy hết bảo bối dưới đáy hòm ra. Chợt...

  Vù vù vù vù vù!

  Hai bóng người lao ra, một trắng một đen.

  Áo trắng nho nhã, áo đen lạnh lùng.

  Là Ngạo Phong, Tần Phấn.

  - Ngạo Phong, Tần Phấn, các ngươi chỉ có hai con chó bên cạnh Trần Lạc, dám ngăn cản Trung Ương nhân kiệt chúng ta?

  Mới rồi Trần Lạc không nhúc nhích đã hất văng mười Trung Ương nhân kiệt làm bọn họ vô cùng nhục nhã. Thấy Tần Phấn, Ngạo Phong đứng ra cản đường, mười người cực kỳ tức giận. Đường Kỳ xung phong lao lên trước, gã cầm thanh bán nguyệt đao chém Ngạo Phong.

  - Ngạo Phong, con chó vô danh kia, cút ngay!

  Đường Kỳ không thèm để Ngạo Phong vào mắt, gã huơ bán nguyệt loan đao, tập trung toàn bộ lực lượng nhân linh chém ngang một nhát. Nhát đao này chứa lực lượng bao la, như trời như trăng như dãy sao rực rỡ, như trong thiên địa chỉ có nhát đao này.

  Ngạo Phong mặc áo đen, đứng yên tại chỗ, tóc dài tung bay. Quanh thân Ngạo Phong bao phủ vầng sáng đen kỳ lạ, gã giơ tay chộp. Vang một chuỗi thanh âm giòn vang, Đường Kỳ dốc sức hơ nhát đao giây lát đã bị Ngạo Phong đánh tan.

  Cảnh tượng này trường kiếm sợ hãi.

  Không ai ngờ Ngạo Phong bình thường điệu thấp đến vô hình trong mắt thế nhân lại giấy thực lực kinh thế hãi tục như vậy. Trong mắt mọi người cái tên Ngạo Phong rất bình thường, không bắt mắt chút nào. Trong Táng Cổ Phong hiện thế hay nhân quả mở ra, Ngạo Phong không có thành tựu gì kinh người. Nhiều người cho rằng yếu như Ngạo Phong không là huynh đệ kết nghĩa của Trần Lạc thì không ai biết sự tồn tại của gã.

  Chỉ số ít người có mặt tại đây biết Tần Phấn, Ngạo Phong luôn là sự tồn tại khủng bố, bí ẩn không kém gì Trần Lạc. Nhiều năm nay hai người không có thành tựu kinh khủng gì không phải vì bọn họ vô dụng, càng không vì bị Trần Lạc che mờ, chẳng qua Ngạo Phong và Tần Phấn làm việc điệu thấp.

  Tiếc rằng Đường Kỳ không biết. Mới rồi mười Trung Ương nhân kiệt dốc sức thi triển uy nhiếp không thể lay động Ngạo Phong, Đường Kỳ tưởng là nhờ có Trần Lạc. Khi thấy Ngạo Phong tay không đánh tan nhát đao Đường Kỳ mới biết Ngạo Phong đáng sợ đến mức nào.

  Biết thì biết.

  Nhưng đã muộn.

  Bởi vì khi Ngạo Phong ra tay thì không ngừng lại, sau khi hóa giải một diêu Đường Kỳ dốc hết sức xong Ngạo Phong xòe năm ngón bấu mặt Đường Kỳ. Ngạo Phong duỗi dài cánh tay phải, năm ngón khép lại, bàn tay như đao. Ngạo Phong không có thi triển bất cứ thần thông gì, chỉ đơn thuần dùng lực lượng. Ánh sáng đen bao bọc bàn tay đao chém vào cổ Đường Kỳ.

  Răng rắc!

  Lông tóc Đường Kỳ dựng đứng, quần áo rách toạc. Lại một nhát đao, Đường Kỳ miệng mũi trào máu. Nhát đao thứ ba, da Đường Kỳ rách từng mảng. Đường Kỳ té dưới đất, đã hôn mê.

  Ba đao.

  Hơn nữa còn là bàn tay làm đao, không có bất cứ thần thông, chỉ đơn thuần dùng sức mạnh. Ba đao chém xuống, Đường Kỳ một trong Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt đã là nửa chết nửa sống.

  Trời ơi!

  Mọi người không dám tin vào mắt của mình. Bá chủ vương tọa, hoàng tộc Vân Đoan chưa từng xem thường Ngạo Phong khi thấy cảnh này cũng lộ vẻ giật kmình.

  Chỉ có thế sao?

  Không!

  Ngạo Phong máu lạnh vô tình không đơn giản là mặt ngoài. Ngạo Phong khinh thường sử dụng thần thông, gã nghiêng hướng sức mạnh bản thân hơn. Ngạo Phong ra tay mau, chuẩn, độc. Không ra tay thì thôi, khi đã công kích sẽ trúng chỗ hiểm. Chỉ mấy giây ngắn ngủi lại một Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt Ngạo Phong đánh ba đấm người đầy máu, té chết giấc.

  Ngạo Phong như thế.

  Bên Tần Phấn làm mọi người mở rộng tầm mắt.
   
 15. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Nếu nói Ngạo Phong là ma thì Tần Phấn chính là phật.

  Toàn thân Ngạo Phong tỏa ánh sáng đen, người Tần Phấn phát ra phật quang, giống như phật đà, trang nghiêm túc mục. Tần Phấn giang rộng hai tay chắp vào nhau, miệng thốt phật âm mênh mong:

  - Án ma ni bát di hồng!

  Phật quang nở rộ như hoa sen, linh bảo trong tay ba Trung Ương nhân kiệt thành tro, vận dụng lực lượng nhân linh chỉ vài giây đã thành mây khói. Ba Trung Ương nhân kiệt như mất đi linh hồn, vẻ mặt mờ mịt, mắt ngơ ngác, toàn thân không có vết thương gì, kỳ dị té dưới đất xỉu.

  Nhiều người biết Tần Phấn sử dụng lục tự chân ngôn bình thường của phật gia, các học viên cũng biết điều này. Nhưng không ai ngờ lục tự chân ngôn phật gia bình thường được Tần Phấn sử dụng sẽ thần kỳ như thế, thần kỳ làm ba Trung Ương nhân kiệt mất sức chiến đấu, xỉu tại chỗ.

  Nhìn Trung Ương nhân kiệt lần lượt bị Ngạo Phong, Tần Phấn đánh té xuống đất, cảnh tượng khiến người trợn mắt há hốc mồm. Đây là Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt, không phải chó mèo gì.

  Mỗi Trung Ương nhân kiệt nhận Nhân Thư chi linh ôn dưỡng mấy chục năm, sở hữu lực lượng nhân linh bao la cường đại, có linh hồn hùng mạnh không thể địch lại, có thân thể sức sống vô tận, được tiếng là thần bảo vệ thế giới đương thời. Tại sao Trung Ương nhân kiệt yếu ớt như bún trước mặt Ngạo Phong, Tần Phấn? Yếu đến nỗi không đỡ nổi một chiêu?

  Tại sao?

  Các đệ tử thầm rít gào trong lòng. Cảnh tượng này khiến bọn họ khó tin, khó chấp nhận. Trong mắt bọn họ thì Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt luôn là chí cao vô thượng, như thần linh không thể chiến thắng. Hiện tại Trung Ương nhân kiệt không đỡ nổi một chiêu, vừa đụng độ người đã bị phế.

  Không biết, không ai biết.

  Rất nhiều người tụ tập trong Long Xà quảng trường. Các bá chủ vương tọa, hoàng tộc Vân Đoan, các nữ thần nhíu mày, biểu tình trầm trọng, đáy mắt tràn đầy nghi ngờ. Nếu chỉ có Ngạo Phong, Tần Phấn không chưa đến nỗi khiến bọn họ cẩn trọng, dù sao cả đám thấy qua trường hợp lớn. Bên Trần Lạc làm bọn họ kinh hoàng.

  Bên kia.

  Lưu Sa hai đầu gối quỳ dưới đất, đôi chân đã đập nát, mặt đầy máu, đầu bê bết máu thịt. Trần Lạc nắm đầu Lưu Sa đập mạnh xuống đất lạy Đồ Lão Tà.

  - Nhãi con vong ơn phục nghĩa, trong mắt không có trưởng bối này!

  Bùm!

  - Trong mắt không có trưởng bối này!

  Bùm!

  - Lạy đi, lạy mạnh vào!

  - Hôm nay không lạy bể đầu thì lão tử xé xác ngươi ra!

  Bùm bùm bùm bùm bùm!

  Trần Lạc như người điên nhấn đầu Lưu Sa đao quang đập xuống đất, mỗi cú đập đầu là Lưu Sa sẽ gào thét thê lương như lợn bị thọc tiết. Tiếng đầu đập xuống đất khiến người nghe run sợ, da dầu tê dại.

  Lạc gia vui, thiên hạ hoan, một niệm như phật, tiêu sái tùy ý nói cười. Lạc gia giận, thiên hạ khóc, một niệm như ma ngông cuồng bá đạo giận ngập trời.

  Các học viên đều nghe câu vè này, nhưng mãi tới bây giờ bọn họ mới chân thật hiểu ý nghĩa câu nói.

  Trần Lạc trong cơn giận dữ thì hung tàn biết bao. Các bá chủ vương tọa, hoàng tộc Vân Đoan, các nữ thần sớm nếm qua, bọn họ không bất ngờ gì. Khiến đám người kinh hoàng là Trần Lạc đè đầu đánh Lưu Sa, bên cạnh hắn có năm người điên cuồng sử dụng các loại lực lượng, các thủ đoạn lớn công kích hắn.

  Điều này không quan trọng, quan trọng là năm người điên cuồng công kích, Trần Lạc không thèm quan tâm, hoàn toàn phớt lờ, không nhìn bọn họ cái nào. Trần Lạc mặc cho các loại lực lượng đánh vào người mình, hắn lờ chúng đi, vẫn cứ đánh Lưu Sa tơi bời.

  Năm người này không ai khác hơn là ba thái thượng trưởng lão Trung Ương nội các với Văn Thiên Thu dẫn đầu, hai Trung Ương nhân kiệt.

  Có nhân vật số ba trong Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt, Liễu Truyền Thiên, Bạch Kiếm được tiếng là chính nhân quân tử. Hai người thừa dịp Ngạo Phong và Tần Phấn đánh với Trung Ương nhân kiệt khác chạy tới đánh lén Trần Lạc.

  Liễu Truyền Thiên, Bạch Kiếm không ngốc, biết rõ Trần Lạc rất mạnh. Hai người biết chỉ dựa vào sức bọn họ muốn đánh lén cũng không làm gì được Trần Lạc, bọn họ dám lao lên vì thấy ba thái thượng trưởng lão công kích hắn. Liễu Truyền Thiên, Bạch Kiếm thấy vậy mới quyét tâm vây công.

  Xông lên rồi Liễu Truyền Thiên, Bạch Kiếm bắt đầu hối hận. Bởi vì hai người phát hiện mặc cho bọn họ sử dụng lực lượng như thế nào, thi triển thần thông thiên phú gì đều không tổn thương được Trần Lạc. Liễu Truyền Thiên, Bạch Kiếm không nghĩ ra, không hiểu nổi. Bọn họ dốc hết sức mạnh đều đánh trúng Trần Lạc nhưng tại sao hắn không chút phản ứng?

  Thật sự không có phản ứng, không một chút nào.

  Năm người dốc hết sức mạnh không có chiêu nào đánh hụt, đều đánh vào người Trần Lạc, nhưng chỉ va chạm vào người hắn, không có chuyện gì xảy ra. Trên người Trần Lạc không bị thương, không có vết trầy, chẳng có gì. Đừng nói bị thương, vải áo Trần Lạc không rách, các công kích đánh vào người hắn giống như trâu đất xuống biển, không gây chút gợn sóng. Cảm giác như một giọt nước nhỏ vào trong biển, chẳng có gì xảy ra.

  Tại sao?

  Tại sao lại như vậy?

  Liễu Truyền Thiên, Bạch Kiếm biết Trần Lạc rất mạnh, trong đầu bọn họ tưởng tượng hắn siêu mạnh. Nhưng bây giờ Liễu Truyền Thiên, Bạch Kiếm mới nhận ra một sự thật đáng sợ, Trần Lạc tồn tại đã hoàn toàn vượt qua sự tưởng tượng của hai người.

  Nhìn cảnh tượng kỳ lạ khó tin, các học viên mắt tròn mắt dẹt. Các bá chủ vương tọa, hoàng tộc Vân Đoan biểu tình trầm trọng. Các nữ thần sắc mặt phức tạp, các nàng nhìn nhau, thấy bất đắc dĩ trong mắt đối phương. Chỉ có Lạc Anh là khoanh tay trước ngực cười tà, ánh mắt tôn sùng nhìn Trần Lạc, khuôn mặt tuôn trần tràn ngập đắc ý.

  Lạc Anh cười nói:

  - Thấy không? Lão công của ta tùy hứng sao? Đứng im không nhúc nhích, không né, không đánh trả, không thèm nhìn bọn họ cái nào, rất tùy hứng đúng không?

  Ngự Nương khẽ thở dài:

  - Đâu chỉ là tùy hứng, thật sự là tùy hứng quá mạng!

  - Mỗi lần tiểu tử này biến mất một thời gian, khi hắn xuất hiện sẽ bỗng nhiên tình huống cực kỳ biến thái.

  - Lúc Táng Cổ Phong, hắn biến mất, sau khi nàng thì một thân thành tựu nguyên tội.

  - Lúc nhân quả mở ra, hắn biến mất rồi lại xuất hiện, trực tiếp tu luyện ra nguyên tội chi linh, Bát Bộ Thiên Long.

  - Lần này hắn biến mất, khi xuất hiện càng khủng hơn. Hắn thản nhiên đứng đó, mặc cho Liễu Truyền Thiên, Bạch Kiếm, Văn Thiên Thu cả đám công kích tới tấp hắn không né tránh, không đón đỡ, lười quan tâm.

  - Liễu Truyền Thiên và Bạch Kiếm thì không nói đi, nhưng ba Văn Thiên Thu là thái thượng trưởng lão của nội các, không biết hấp thu nhân linh ôn dưỡng bao nhiêu năm, nhân linh trong linh hải càng không thể tưởng tượng. Nhưng bọn họ không đụng vào một cọng lông tơ của Trần Lạc được.

  - Ta không biết nên nói cái gì, tiểu tử này càng lúc càng biến thái, biến thái không có hạn cuối. Đây đã không thể xem như tùy hứng, thật kinh dị.

  Táng Hoa nhíu chặt mày, giọng điệu vô cùng bất đắc dĩ mà phát điên nói:

  - Còn chưa kinh dị, hiện nay hắn chưa sử dụng lực lượng gì, chỉ đơn thuần dùng sức mạnh thân thể đã nghiền áp Trung Ương nhân kiệt. Chờ khi Trần Lạc vận dụng lực lượng, khi đó sẽ càng kinh dị hơn.
   
 16. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Trần Lạc, cái tên nghiệt chướng này, dừng tay lại!

  Vù vù vù vù vù!

  Một bóng người không biết từ đâu lao ra, chớp mắt đến nơi, thò tay chụp xuống đầu Trần Lạc. Đây là một lão nhân tóc bạc, không người biết lão là ai. Nhưng lão nhân bộc phát ra lực lượng nhân linh mạnh hơn Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt rất nhiều, thâm sâu hơn ba thái thượng trưởng lão Văn Thiên Thu nhiều.

  Lão nhân này chắc chắn là cao thủ Trung Ương nội các.

  Nhưng khi bàn tay lão nhân tóc bạc sắp ấn xuống đầu Trần Lạc thì chợt khựng lại.

  Vù vù vù vù vù!

  Lại ba bóng người lao tới, bọn họ ngừng lại cách Trần Lạc một thước. Bốn lão nhân tuy bị khí thế hùng hồn của Trần Lạc trấn áp đứng im như tượng, nhưng bốn người rít gào, bộc phát lực lượng nhân linh, xung quanh Trần Lạc vang một chuỗi tiếng nổ.

  - Lão phu muốn xem thử nghiệt chướng nhà ngươi có bản lĩnh gì?

  Bốn lão nhân cùng gồng sức. Trần Lạc nhấn đầu Lưu Sa, đôi mắt tĩnh lặng liếc qua.

  Trần Lạc khinh thường gầm lên:

  - Chỉ bằng vào các ngươi? Cút đi!

  Trần Lạc dứt lời, thân hình gầy gò mảnh khảnh rùng mình.

  Rầm!

  Bốn lão nhân rên rỉ, bị chấn thụt lùi.

  Thấy bốn lão nhân bị đánh bay, Liễu Truyền Thiên, Bạch Kiếm hì hục tấn công Trần Lạc giờ không dám tiếp tục nữa. Hai người rụt tay về, định rút lui. Lúc này, Trần Lạc đột nhiên xoay người loại.

  Bị Trần Lạc liếc mắt qua, Liễu Truyền Thiên, Bạch Kiếm sợ mặt không còn chútm áu. Bọn họ không rảnh lo đến tôn nghiêm sĩ diện gì nữa, lắc người bỏ chạy. Nhưng Liễu Truyền Thiên, Bạch Kiếm mới nhúc nhích Trần Lạc đã sải bước đến gần, hai tay bóp cổ hai người.

  Liễu Truyền Thiên, Bạch Kiếm sợ hết hồn, cố gắng vùng vẫy nhưng vô dụng. Mặc cho Liễu Truyền Thiên, Bạch Kiếm giãy dụa cỡ nào vẫn không thể vùng thoát khỏi đôi tay Trần Lạc.

  - Được đằng chân lên đằng đầu!

  Trần Lạc bóp cổ hai người ấn xuống đất.

  Rầm!

  Liễu Truyền Thiên, Bạch Kiếm chưa biết chuyện gì xảy ra, cảm thấy mỗi tấc da đau nhức thấu óc, toàn thân bị lực lượng cường đại nghiền áp. Liễu Truyền Thiên, Bạch Kiếm phản ứng lại miệng mũi đã trào máu, ý thức mơ hồ.

  - Bạch Phiêu Phiêu, hôm nay nể mặt nàng nên ta không tính sổ với Bạch Kiếm. Nếu còn dám giỡn mặt thì lão tử tuyệt đối không nương tay!

  Trần Lạc đá Bạch Kiếm bay tới bên cạnh Bạch Phiêu Phiêu, nhấc bổng Liễu Truyền Thiên lên, bàn tay giáng xuống. Toàn thân Liễu Truyền Thiên nát bấy, không biết sống hay chết.

  - Nhãi ranh Trần Lạc, đồ nghiệt chướng! Nghiệt chướng!

  Vù vù vù vù vù!

  Bốn lão nhân lại xông lên, thực lực cao sâu khó dò, lực lượng nhân linh cường đại mênh mông, mạnh hơn Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt gấp chục lần. Nhưng Trần Lạc phớt lờ bọn họ, hắn lướt qua, hai tay chụp xuống đầu hai thái thượng trưởng lão lúc trước công kích hắn.

  Bùm bùm!

  Hai thái thượng trưởng lão miệng mũi trào máu té xuống đất ngất xỉu. Thấy cảnh đó Văn Thiên Thu không dám ở lại lâu, xoay người chạy trốn.

  Trần Lạc gầm lên:

  - Lăn lại đây!

  Văn Thiên Thu bị hút tới gần, Trần Lạc nhấc chân đạp lưng gã. Văn Thiên Thu hét thảm, máu thịt bầy nhầy té xuống đất không còn biết trời trăng.

  Cứ thế bị phế đi?

  Không chỉ nhân vật số ba Liễu Truyền Thiên, số bốn Bạch Kiếm Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt bị Trần Lạc tiêu diệt gọn, ba thái thượng trưởng lão cũng bị nghiền nát trong vài giây? Làm người ta kinh hoàng, da đầu tê dại là Trần Lạc không thi triển bất cứ đại thần thông thủ đoạn nào, chưa sử dụng bất cứ lực lượng nào. Trần Lạc chỉ dựa vào sức mạnh cơ bắp một đấm một cước giải quyết Liễu Truyền Thiên, Bạch Kiếm, ba thái thượng trưởng lão Văn Thiên Thu.

  Trời ạ!

  Không lẽ cơ thể của Trần Lạc đã đến đẳng cấp kinh thiên động địa, quỷ khiếp thần sầu rồi sao?

  Không ai rõ ràng.

  Mọi người chưa lấy lại tinh thần thì tiếp tục trố mắt líu lưỡi. Bốn lão nhân vừa rồi lao ra nay bao vây Trần Lạc, bắt đầu thi triển đại thần thông thủ đoạn. Khiến người khó tin là tình huống giống như vừa rồi đám người Văn Thiên Thu công kích Trần Lạc, bốn lão nhân đánh ra đại thần thông thủ đoạn vào người Trần Lạc như trâu đất xuống biển, không tạo ra chút gợn sóng nào. Trần Lạc đứng yên mặc kệ bọn họ công kích.

  Vù vù vù vù vù!

  Lại ba lão nhân xuất hiện, cũng bắt đầu thi triển đại thần thông thủ đoạn công kích Trần Lạc. Thêm bốn người đến. Chỉ chốc lát có mười sáu, bảy lão nhân tóc bạc. Bọn họ xuất hiện đều sử dụng lực lượng nhân linh cường đại thi triển đại thần thông thủ đoạn công kích Trần Lạc.

  Người khác có lẽ không biết những lão nhân này nhưng Đồ Lão Tà, Ngụy đại tổng quản, Hách Thiên Nhai thì biết bọn họ là thái thượng trưởng lão của Trung Ương nội các.

  Thân phận của mấy lão nhân tóc bạc này toàn là phủ chủ, trưởng lão các đời Trung Ương học phủ. Bọn họ là đại tông sư vấn đỉnh thiên hạ vào từng thời đại, từ khi bọn họ vào Trung Ương nội các thì nhận Nhân Thư chi linh ôn dưỡng, đã mấy trăm năm, có ngàn năm hoặc lâu hơn nữa. Lực lượng nhân linh của bọn họ sớm đã thông thiên triệt đại.

  Hiện nay một đám cao thủ tông sư nhận Nhân Thư chi linh ôn dưỡng ngàn năm đó dốc hết sức mạnh ra vẫn không đụng được một ngón tay của Trần Lạc.

  Đây đúng là...

  Các nữ thần nhìn Trần Lạc đứng trong không trung, biểu tình hoàn toàn phức tạ.

  Ngự Nương không dám nhìn nữa, lẩm bẩm:

  - Rất biến thái, rất hung tàn. Cơ thể của tiểu tử này rốt cuộc biến thái đến mức nào vậy?

  - Mức độ nào sao?

  Lạc Anh cũng rất rối rắm, nàng cười bất đắc dĩ nói:

  - Vấn đề này có lẽ Trần Lạc cũng không trả lời được. Chẳng lẽ ngươi không nhận ra sao? Trần Lạc không đánh trả, mặc kệ nhiều người công kích mình, hắn làm như thế chỉ để thử xem cơ thể chịu được lực lượng mức độ nào.

  Hoàng Tuyền câm nín:

  - Một người không biết thân thể của mình rốt cuộc mạnh cỡ nào thì... Ha ha ha, nên cười hay khóc đây?

  Gần đó Gia Cát Thiên Biên nhìn cảnh tượng này, gã nhắm mắt thí sâu, cố bình ổn nỗi lòng kinh hoàng.

  Tịch Nhược Trần không còn cười tà, gã nhỏ giọng nói:

  - Trần Lạc đúng là một tồn tại khủng bố.

  Đại hoàng tử hoàng tộc Vân Đoan nhìn, mặt không biểu tình nhưng lòng dậy sóng, vô cùng rung động, khóe môi co giật.

  Vân Đoan đại hoàng tử khẽ thở dài:

  - Sự tồn tại của Trần Lạc đúng là rất khó tin. Vân Khởi, đúng là ngươi có dự kiến trước, nếu lúc nhân quả mở ra ngươi không ra mặt ngăn cản chúng ta thì thật không biết truê vào Trần Lạc sẽ có hậu quả gì. Tiểu tử này thật đáng sợ.

  - Đây mới chỉ là một góc băng sơn của hắn.

  Mười mấy lão nhân đến từ Trung Ương nội các càng đánh càng sợ, bởi vì bọn họ phát hiện cho dù dốc hết sức ra, sử dụng lực lượng cường đại nhất thi triển thần thông thủ đoạn mạnh nhất cũng không lay động được Trần Lạc một li.

  Trần Lạc đứng yên trên cao, hắn không nói một lời, mặc kệ các lực lượng công kích vào mình. Không biết qua bao lâu, dường như thấy chán đám lão già không đủ sức đánh lại hắn, Trần Lạc lười dây dưa tiếp.

  Trần Lạc vung tay lên, tất cả lực lượng ập đến bị hắn gom trong lòng bàn tay, ngưng tụ ngưng tụ thành một đoàn lực lượng. Trần Lạc đẩy một cái, đoàn lực lượng kia nổ tung.
   
 17. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Vang tiếng nổ điếc tai, mười mấy lão nhân rên rỉ, cơ thể bị đẩy lùi ra sau, té lịch bịch xuống đất. Các lão nhân đầu bù xù tóc rối, quần áo rách rưới, miệng chảy máu.

  Một lão nhân mặt xanh mét lau máu bên môi, tức giận quát:

  - Trần Lạc, đồ nghiệt chướng! Lão phu phải nghiền chết ngươi!

  Lão nhân vừa nói xong Trần Lạc huơ tay hư không chộp.

  Vù vù vù vù vù!

  Lão nhân bị Trần Lạc chộp qua, hắn bóp cằm lão.

  Răng rắc!

  Miệng lão nhân nhầy nhụa máu, vẫn cố đe nẹt:

  - Nhãi ranh, nếu không phải nhìn ngươi già cả thì lão tử đã bóp vụn ngươi ra, xéo!

  - Khinh người quá đáng! Trần Lạc oắt... A!!!

  Lại một lão nhân xông tới, bộc phát tất cả lực lượng áp sát Trần Lạc. Nhưng khi cách Trần Lạc một thước thì lão nhân khựng lại.

  Trần Lạc không làm gì, hắn đứng trên cao, khuôn mặt đẹp trai hờ hững, đôi mắt tĩnh lặng nhìn lão nhân lao đến.

  Trần Lạc nhẹ nhàng nói:

  - Ta khi dễ ngươi thì sao? Ngươi làm gì được ta! Cút đi!

  Bùm!

  Lão nhân bị chấn miệng mũi chảy máu té xuống đất. Mấy lão nhân khác tức run người, mắt đỏ ngầu la lối muốn liều mạng với Trần Lạc.

  Trần Lạc sải bước, mắt quét qua, chỉ tay hét to:

  - Lão tử giết các ngươi dễ như giết heo giết chó. Ai dám nhúc nhích thử xem? Một người nhúc nhích thì lão tử giết một tên, hôm nay làm thịt hết nguyên đám!

  Trần Lạc đầy bá đạo, sát ý quát. Các lão nhân tóc bạc khác không dám nhúc nhích, dù bọn họ không phục, cực kỳ không cam lòng nhưng biết làm sao? Vừa rồi mười mấy người hợp sức công kích còn không lay động được hắn một ly, hiện tại lao qua là tự rước lấy nhục.

  Ngạo Phong, Tần Phấn bước tới hỏi:

  - Lạc gia có sao không?

  Trần Lạc lắc đầu ý bảo mình khỏe, hắn hỏi:

  - Các người thì sao?

  Ngạo Phong, Tần Phấn cũng lắc đầu.

  Đột nhiên bốn người xuất hiện, đi đầu là một nam nhân trung niên. Nam nhân mặc áo trắng, biểu tình uy nghiêm, hai mép tóc muối tiêu. Nam nhân trung niên chắp tay sau lưng đứng thẳng, khí độ siêu phàm. Khi nam nhân trung niên xuất hiện mọi người cảm nhận được gã cường đại, sự tồn tại của gã như hòa cùng phương thế giới này, như thể gã là gã, lại là thế giới này. Như thể nam nhân trung niên vẫy tay một cái là thế giới này sẽ thành tro tàn.

  Nhìn thấy người này, mười mấy lão nhân kêu tiếng các lão, la hét đòi nam nhân trung niên sử dụng cự linh thần gì đó tiêu diệt Trần Lạc. Có người nói muốn nam nhân trung niên sử dụng pháp tắc thế giới xóa sổ Trần Lạc đi. Vị các lão này có thân phận không tầm thường trong Trung Ương nội các, còn là người chấp chưởng Trung Ương thế giới.

  Vị lực lượng nguyên thủy này không nói chuyện. Hách Thiên Nhai, Đồ Lão Tà, Ngụy đại tổng quản chạy tới. Mọi người bất ngờ là ba người lao lên, quỳ xuống kêu tiếng sư tôn.

  Trần Lạc vốn định đánh nhau thử với nam nhân trung niên, thuạn tiện thăm dò cơ thể của mình. Nghe Hách Thiên Nhai, Đồ Lão Tà, Ngụy đại tổng quản kêu sư phụ thì Trần Lạc từ bỏ ý tưởng đó, lòng thầm ngạc nhiên.

  Tần Phấn tuyền âm:

  - Chắc đó là sư phụ của ba người Hách Thiên Nhai, Mạc Thiên Cổ. Ngàn năm trước khi Mạc Thiên Cổ làm phủ chủ Trung Ương học phủ đã rất bí ẩn, chưa từng có ai thấy hắn ra tay, càng không biết thực lực của hắn thế nào.

  - Ta cứ nghĩ Mạc Thiên Cổ chỉ tồn tại hơn ngàn năm sau đó ẩn cư thu nạp nhân linh, nhưng giờ xem ra không đơn giản như thế.

  - Mạc Thiên Cổ vầ là các lão Trung Ương nội các tất nhiên là đệ tử Trung Ương lão tổ. Dường như Mạc Thiên Cổ còn chấp chưởng pháp tắc Trung Ương thế giới. Tóm lại không thể coi thường Mạc Thiên Cổ, đừng lơ là.

  Trần Lạc gật đầu. Bề ngoài Trần Lạc tùy tiện, đối với chuyện gì cũng không quan tâm, thật ra hắn lý trí kín đáo, không bao giờ coi thường bất cứ ai. Huống chi Trần Lạc biết núi dựa của Trung Ương học phủ là tộc nhân Bàn Cổ cùng với thiên địa sơ khai, cộng thêm Trung Ương học phủ bá chiếm Nhân Thư gần vạn năm, trời biết đã bồi dưỡng ra bao nhiêu tồn tại khủng bố. Làm sao Trần Lạc dám coi thường?

  Mạc Thiên Cổ không quan tâm ba đồ đệ già của mình, không thèm nhìn cái nào.

  Mạc Thiên Cổ nhìn thẳng Trần Lạc, lạnh nhạt nói:

  - Trần Lạc, ngươi không kiêng nể gì quậy phá trong Trung Ương học phủ của ta, không sợ bị trời phạt sao?

  Trần Lạc bình tĩnh nói:

  - Ngại quá, ông trời đã trừng phạt ta, không cần ngươi lo.

  - A? Vậy sao?

  Mạc Thiên Cổ không nói nữa, gã chỉ tay một cái. Ánh sáng trắng lấp lánh ở đầu ngón tay Mạc Thiên Cổ bao phủ Liễu Truyền Thiên té xíu dưới đất. Chỉ chớp mắt Liễu Truyền Thiên người tàn tạ bỗng chốc lành lặn, tỉnh táo lại.

  Ánh sáng trắng trên đầu ngón tay Mạc Thiên Cổ bao phủ Bạch Kiếm, Đường Kỳ, các Trung Ương nhân kiệt. Bọn họ giống như Liễu Truyền Thiên, những Trung Ương nhân kiệt cơ thể rách nát máu me bê bết lành lặn như ban đầu, tỉnh táo lại. Thấy Mạc Thiên Cổ, đám người Liễu Truyền Thiên, Bạch Kiếm quỳ một gối tôn kính kêu các lão, yêu cầu Mạc Thiên Cổ làm chủ cho bọn họ, giết chết Trần Lạc.

  Mạc Thiên Cổ phớt lờ đám người, tiếp tục chữa cho nhân kiệt khác. Khi ánh sáng trắng trên đầu ngón tay Mạc Thiên Cổ bao phủ Lưu Sa, cơ thể gã vặn vẹo không thành hình thoáng chốc lành lại. Đột nhiên Trần Lạc vọt tới, bàn tay chụp xuống đầu Lưu Sa. Vang một chuỗi tiếng xương kêu, cơ thể Lưu Sa lại vặn vẹo nát nhừ.

  - Trần Lạc, thằng nhãi này dám can rỡ trước mặt các lão?

  - Trần Lạc, ngươi sắp chết đến nơi còn không biết hối cải!

  - Trần Lạc, đồ nghiệt chướng!

  Thấy Trần Lạc ngăn cản Mạc Thiên Cổ chữa cho Lưu Sa, đám thái thượng trưởng lão Trung Ương nội các, Trung Ương nhân kiệt thức tỉnh bắt đầu kêu gào quát mắng. Tuy bọn họ mới rồi bị Trần Lạc dè bẹp nhưng có Mạc Thiên Cổ, các lão chấp chưởng Trung Ương thế giới tại đây, bọn họ không sợ. Đồ Lão Tà, Hách Thiên Nhai, Ngụy đại tổng quản cũng lên tiếng khuyên ngăn.

  - Tiểu Lạc, đừng!

  - Lạc tiểu tử, ngừng ngay!

  Vô dụng.

  Mặc cho đám thái thượng trưởng lão quát mắng, Trung Ương nhân kiệt kêu gào, Đồ Lão Tà, Ngụy đại tổng quản, Hách Thiên Nhai khuyên nhủ thì Trần Lạc làm ngơ như không nghe thấy. Trần Lạc mạnh mẽ nhấn đầu Lưu Sa, Mạc Thiên Cổ chữa lành gã thì hắn sẽ lại làm gã tơi tả nát nhừ. Hai người đối chọi, Lưu Sa nhận hy vọng Mạc Thiên Cổ ban cho rồi lại chịu dựng tuyệt vọng diệt vong Trần Lạc mang đến.

  - Trần Lạc, ta nghĩ tình ngươi còn nhỏ tuổi, chuyện hôm nay học phủ sẽ bỏ qua, ngươi cần gì hùng hổ như vậy?

  Không ai ngờ các lão Mạc Thiên Cổ bảo không xử khối u Trần Lạc. Tại sao? Đám thái thượng trưởng lão, Trung Ương nhân kiệt chịu nhiều nhục nhã không tin nổi. Bọn họ không hiểu, không nghĩ ra tại sao Trung Ương nội các cường đại vô biên không dùng đại thủ đoạn xóa sổ Trần Lạc đi, ngược lại bỏ qua cho hắn?

  - Học phủ không truy cứu chuyện này nhưng ta thì không bỏ qua!

  Trần Lạc cười khẩy nói:

  - Ta thật muốn hỏi ngươi, Đồ Lão Tà là đệ tử của ngươi nhưng ngươi không hỏi han, mặc kệ sự chết sống của Đồ Lão Tà. Hiện tại cũng không quan tâm bọn họ, ngươi làm vậy là sao?
   
 18. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Đây là chuyện của ta, không liên quan gì ngươi.

  Mạc Thiên Cổ không nhìn Hách Thiên Nhai, Đồ Lão Tà, Ngụy đại tổng quản, lạnh nhạt nói:

  - Hơn nữa ta đã giải trừ quan hệ sư đồ với ba người từ lâu, hiện tại bọn họ không phải là đệ tử của ta.

  Nghe Mạc Thiên Cổ nói câu đó, Hách Thiên Nhai, Đồ Lão Tà, Ngụy đại tổng quản không phản bác, như thể sớm biết gã sẽ nói vậy. Đồ Lão Tà, Hách Thiên Nhai, Ngụy đại tổng quản quỳ dưới đất, cảm xúc trầm thấp, đau đớn.

  - A, ngươi không nhận ba người đúng là chuyện của ngươi, không liên quan gì ta.

  Trần Lạc cười kỳ dị:

  - Ngươi có thể không nhận đệ tử của ngươi, nhưng ta không thể không nhận trưởng bối của mình. Cho ngươi biết, Hách Thiên Nhai, Đồ Lão Tà, Ngụy tổng quản là trưởng bối mà Trần Lạc ta tôn kính, ai dám đụng vào bọn họ, mặc kệ đó là ai, lão tử tuyệt đối không bỏ qua!

  Bàn tay Trần Lạc nhấn đầu Lưu Sa chợt xòe ra, ánh sáng kỳ lạ khuéch tán.

  Vù vù vù vù vù!

  Lực lượng nhân linh trong cơ thể Lưu Sa bị Trần Lạc hút sạch. Trần Lạc nhấn xuống.

  Bùm!

  Cơ thể Lưu Sa bốc khói, mềm nhũn té xuống đất ngất xỉu. Mọi người biết Trần Lạc không chỉ hút hết lực lượng của Lưu Sa, cũng phế bỏ gã. Dù Mạc Thiên Cổ chữa lành lặn cơ thể Lưu Sa thì gã không bao giờ thức tỉnh được nữa, bởi vì bàn tay vừa rồi không chấn vỡ thể xác mà là linh hồn của gã.

  Trần Lạc dứt khoát, bá đạo không chọc giận được Mạc Thiên Cổ, ít nhất mặt ngoài gã rất bình tĩnh.

  Mạc Thiên Cổ lạnh nhạt nói:

  - Tốt, rất tốt.

  - Đừng nói nhảm nhí với lão tử. Trở về nói cho đám nhãi ranh dưới tay của ngươi, sau này ngoan chút, đừng nhảy nhót trước mặt lão tử. Hôm nay nể mặt ba lão nên lão tử cho qua, lần sau còn dám chọc lão tử, lão tử không cần biết Nhân Thư hiện thế hay không, làm thịt đám nhóc các ngươi trước đã!

  - Người trẻ tuổi, ta khuyên ngươi đừng quá bồng bột.

  Giọng Mạc Thiên Cổ không còn bình thản mà trở nên nghiêm túc chứa chút tức giận.

  Mạc Thiên Cổ giận, Trần Lạc càng giận nhiều hơn.

  Trần Lạc chỉ vào Mạc Thiên Cổ, quát:

  - Không bồng bột sao gọi là người trẻ tuổi?

  - Tốt, rất tốt.

  Mạc Thiên Cổ đột nhiên biến mất, thanh âm còn văng vẳng:

  - Người trẻ tuổi, ta tặng cho ngươi một câu. Người đang làm, trời đang nhìn. Tất cả những tội ác ngươi làm sẽ không thoát khỏi nhân quả báo ứng thiên lý tuần hoàn, không phải không báo, chỉ là chưa đến. Chờ đến lúc thích hợp, dù trời không thu ngươi thì sẽ có người thu ngươi!

  Chờ khi Mạc Thiên Cổ rời đi, đám thái thượng trưởng lão, Trung Ương nhân kiệt lần lượt rời đi. Không lâu sau Trần Lạc, Ngạo Phong, Tần Phấn, Hách Thiên Nhai, Đồ Lão Tà, Ngụy đại tổng quản cũng đi. Các bá chủ vương tọa, hoàng tộc Vân Đoan, các nữ thần đều đi. Chỉ còn lại các học viên đông đúc là đứng ngây tại chỗ, bọn họ hoảng sợ, ngơ ngác, giật mình nhìn. Cảnh tượng xảy ra vừa rồi đối với các học viên chưa trải đời giống như nằm mơ.

  Không! Khó tin còn hơn cả giấc mơ.

  Bọn họ không bao giờ ngờ rằng Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt như tiên thần giáng trần trong mắt bọn họ nhưng không chịu nổi một kích trước Trần Lạc, Ngạo Phong, Tần Phấn. Cảm giác như cả thế giới đảo điên, khiến người khó mà chấp nhân.

  Đặc biệt Lạc gia, không chỉ Trung Ương nhân kiệt chẳng đụng được một ngón tay của hắn, thái thượng trưởng lão đến từ nội các cũng bất lực. Cuối cùng các lão Trung Ương nội các đi ra. Đối diện Trần Lạc không kiêng nể gì, các lão chỉ đứng nhìn Lạc gia nuốt hết lực lượng của Lưu Sa, chấn nát linh hồn gã.

  Cảnh này khiến người ta nghĩ đến hơn hai mươi năm trước. Ngày xưa Trần Lạc mới vào Trung Ương học phủ, cũng trong Long Xà quảng trường, một mình hắn đại chiến hết thiên kiêu của bốn đại viện, ngạo nghễ không người địch nổi. Hai mươi năm sau, Lạc gia trong Long Xà quảng trường chớp mắt nghiền nát Trung Ương nhân kiệt.

  Lạc gia đứng yên tại chỗ, không ai lay động được hắn một ly. Hai mươi năm trước lực lượng của Lạc gia mạnh mẽ vượt qua hiểu biết của mọi người, hôm nay sau hai mươi năm, hắn cường đại vượt sức tưởng tượng của mọi người.

  Điều này khiến người kinh thán Lạc gia không uổng là nghịch thiên Lạc gia, truyền kỳ không uổng là truyền kỳ, truyền thuyết rốt cuộc là truyền thuyết, không phải ai cũng có thể phá vỡ truyền thuyết nghịch thiên.

  Đêm đã khuya.

  Trong một cái sân bình thường, Hách Thiên Nhai, Đồ Lão Tà, Ngụy đại tổng quản ngồi yên, cảm xúc ủ rũ. Trần Lạc, Ngạo Phong, Tần Phấn, Lãnh Cốc đứng bên cạnh nhìn ba lão nhân ủ rũ.

  Trần Lạc áy náy nói:

  - Ba lão, chuyện hôm nay do ta quá kích động, là lỗi của ta. Nếu không phải ta khư khư cố chấp thì sẽ không khiến ba lão...

  Xúc động sao?

  Đúng vậy, Trần Lạc công nhận điều này.

  Lúc Hách Thiên Nhai nói Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt do sư phụ của ba người bồi dưỡng thì Trần Lạc hiểu rằng kết cuộc của chuyện này sẽ không tốt đẹp gì, ít nhất sẽ kích thích nỗi lòng Hách Thiên Nhaiy, Đồ Lão Tà, Ngụy đại tổng quản. Trần Lạc biết rất rõ, nhưng hắn vẫn làm, không phải hắn cố ý, thật tình là không nhịn được.

  Người quen thuộc Trần Lạc đều biết hắn mồ côi, cho nên hắn cực kỳ chú trọng người thân quen của mình. Đây là điểm yếu của Trần Lạc, là cấm kỵ của hắn, là nghịch lân của hắn. Không ai được chạm vào, nếu không hắn sẽ bất chấp tất cả cho đối phương trả giá cực đắt.

  Trần Lạc là người tùy tính, tiêu sái. Đối với Trần Lạc, miễn không đụng vào cấm kỵ của hắn thì chuyện gì đều nói được, nhưng không thể tổn thương người hắn quan tâm. Đụng vào nghịch lân của Trần Lạc là không bàn cãi gì nữa, không có đường cứu vãn.

  Hách Thiên Nhai lắc đầu, nói:

  - Trần Lạc, ngươi không sai.

  Trong giọng nói tràn ngập cảm xúc phức tạp.

  Hách Thiên Nhai đứng lên, ngước đầu buông tiếng thở dài:

  - Sai là chúng ta, tại chúng ta luôn lừa mình dối người, tại chúng ta mãi không buông được. Chúng ta không nỡ buông Trung Ương học phủ, lưu luyến tình sư đồ trong lòng.

  - Ba chúng ta từ lúc vào Trung Ương học phủ đã bái vào môn hạ sư phụ, đi theo lão nhân gia tu luyện. Mặc dù thời gian không dài, chỉ được hơn mười năm nhưng đó là thời gian ba chúng ta vui vẻ nhất, đáng giá nhớ nhung nhất.

  - Có một ngày sư phụ biến mất, chúng ta cứ nghĩ sư phụ phá vỡ hư không rời đi, đi hướng đại vũ trụ vô tận hải. Cho đến ngày ta đảm nhiệm chức phủ chủ mới biết sư phụ không hề rời đi mà là ẩn cứ trong Trung Ương nội các.

  - Khi biết tin tức này, ba chúng ta rất vui mừng. Chúng ta làm trái quy định của học phủ, quyết tâm gặp sư phụ. Nhưng lần gặp đó cắt đứt danh nghĩa sư đồ.

  - Chúng ta không hiểu lý do, nhưng khi Táng Cổ Phong hiện thế, chúng ta biết về Nhân Thư. Khi nhân quả mở ra, chúng ta biết bí mật thật sự của Trung Ương học phủ. Chúng ta biết Trung Ương học phủ muốn chiếm Nhân Thư làm của riêng, biết thân phận thật sự của sư phụ là các lão Trung Ương nội các.

  - Chúng ta cứ nghĩ sư phụ say mê Nhân Thư chi linh cường đại, chìm đắm trong đó không thoát khỏi được. Chúng ta nghĩ rằng chỉ cần khuyên nhu là sư phụ sẽ tỉnh ngộ.
   
 19. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Ha ha ha ha ha ha!

  - Chúng ta thậm chí cho rằng thật ra Trung Ương học phủ không muốn chiếm hữu Nhân Thư.

  - Mãi đến hôm nay, gặp lại sư phụ, cảm nhận lực lượng cường đại từ người sư phụ, cảm nhận được sư phụ chấp chưởng Trung Ương thế giới thì chúng ta mới biết tất cả là chúng ta tự nghĩ vậy, chỉ là giấc mơ đẹp của ba chúng ta.

  - Ha ha ha... Ha ha ha ha ha ha!

  Hách Thiên Nhai đứng nhìn trời đêm, kể ra bí mật giấu sâu nhất trong lòng. Giọng điệu Hách Thiên Nhai rất bình thản, càng lúc càng nhạt, nhạt dần, đến cuối cùng như đang nói về chuyện của người khác.

  Có lẽ đúng như Hách Thiên Nhai nói, chuyện hôm nay đánh thức lão khỏi giấc mơ lừa mình dối người.

  - Đúng vậy. Cho đến nay là tại chúng ta quá cố chấp.

  Ngụy đại tổng quản cảm thán rằng:

  - Nhưng vậy cũng tốt, nên buông rốt cuộc phải buông, đạo khác nhau không chung đường. Nhiều năm qua ba chúng ta đã cạn tình cạn nghĩa, đối với ơn dạy dỗ của sư phụ hay ơn nuôi nấng của Trung Ương học phủ thì chúng ta đều không thẹn với lòng.

  - Buông xuống, rốt cuộc buống xuống, ha ha ha ha ha ha!

  Đồ Lão Tà đột nhiên đứng dậy hét to hướng bầu trời:

  - Sư phụ! Đây là lần cuối đồ nhi gọi tiếng sư phụ!

  - Từ hôm nay trở đi, người không còn là sư phụ của chúng ta nữa, chúng ta cũng không phải là đệ tử của người! Ba chúng ta không liên quan gì đến người nữa. Người cứ tiếp tục chìm trong giấc mơ Nhân Thư hảo huyền đi!

  - Còn có Trung Ương học phủ, mấy năm nay các lão tử bỏ công đổ máu bảo vệ ngươi, coi như trả đủ ơn nuôi dưỡng. Từ nay lão tử không phải trưởng lão của Trung Ương học phủ nữa, ha ha ha ha ha ha!

  Trần Lạc, Ngạo Phong, Tần Phấn, Lãnh Cốc nhìn nhau.

  Trần Lạc ngẫm nghĩ,lên tiếng:

  - Ba lão đừng buồn, chuyện đã qua hãy để nó qua đi. Trung Ương học phủ bây giờ không còn như ngày xưa, các người không cần lưu luyến. Theo ta thấy hay là rời khỏi đây đi.

  Đồ Lão Tà kinh ngạc hỏi:

  - Đi? Đi đâu được?

  - Miễn rời khỏi chỗ thị phi Trung Ương học phủ thì đi đâu chẳng được?

  - Lạc tiểu tử, ngươi suy nghĩ quá đơn giản. Nhân Thư hiện thế, nguyên thế giới, tất cả Tiểu Linh giới phương thế giới này đều là đất thị phi, không có gì khác nhau.

  - Miễn người muốn, ta có thể sáng tạo ra một chỗ yên tịnh.

  Với bản lĩnh hiện tại của Trần Lạc, hắn tự tin có thể sáng tạo ra không gian đặc biệt né tránh Nhân Thư ảnh hưởng.

  - Thôi đi, vào chỗ yên tịnh do tiểu tử nhà ngươi tạo ra có lẽ sẽ tránh xa thị phi nhưng cũng buồn chết người. Ngươi cũng biết tính lão tử, lão tử là loại người ở yên được sao?

  Trần Lạc sờ cằm:

  - Nói cũng đúng.

  Khỏi nghĩ cũng biết tính tình như Đồ Lão Tà không chịu được cô đơn.

  Tần Phấn chợt lên tiếng:

  - Hay chúng ta đưa ba lão đi thế giới khác? Thế giới kia cũng như thế giới chúng ta, không khác biệt nhiều.

  - Một thế giới khác? Còn giống thế giới này?

  Đồ Lão Tà từng lăn lộn trong đại vũ trụ vô tận hải thời gian dài, lão biết trong thiên địa có rất nhiều đại thế giới. Đồ Lão Tà từng đi qua một số đại thế giới, những chúng nó không có sự sống, đừng nói người, một con chim cũng không có, một mảnh hoang vu. Bây giờ Tần Phấn nói có một thế giới giống như thế giới của bọn họ, Đồ Lão Tà dào dạt hứng thú muốn biết.

  Trần Lạc cũng ngạc nhiên nhìn Tần Phấn, hắn biết trong đại vũ trụ vô tận hải có rất nhiều đại thế giới, nhưng hắn chưa từng đi qua.

  - Phụ mẫu của ta và Ngạo Phong đều được sắp xếp ở đó, nếu ba lão đồng ý thì ta có thể đưa các người qua.

  Tần Phấn đang nói chợt nhớ đến điều gì:

  - Lạc gia, Lãnh Cốc, ta quên mất. Nếu có thể thì đưa luôn người nhà của hai người đi chung, thấy sao?

  Từ khi biết đến Nhân Thư, trong lòng Lãnh Cốc luôn lo lắng an toàn của người thân. Nghe Tần Phấn nói, Lãnh Cốc trách móc gã.

  - Chết tiệt, lão Tần, sao không nói sớm?

  Tần Phấn cười khổ nói:

  - Ta và Ngạo Phong thức tỉnh không lâu sau khi nhân quả mở ra, rồi đưa người thân đến chỗ đó. Vốn định nói với các người, nhưng gặp nhau rồi xảy ra nhiều chuyện nên quên mất.

  Trần Lạc hỏi:

  - Chỗ đó có an toàn không? Nếu an toàn thì ta sẽ đưa gia đình lão sư của ta và Đồ lão già đi luôn.

  Trần Lạc giống như Lãnh Cốc, từ khi biết Nhân Thư thì hắn luôn lo lắng an toàn của đám người Vương Khắc lão sư. Trần Lạc vốn định qua một thời gian ngắn sẽ sáng tạo ra không gian đặc biệt, giờ Tần Phấn có cách đưa bọn họ đi thế giới an toàn khác thì không còn gì tuyệt vời hơn.

  - Rất an toàn.

  Tần Phấn chắc chắn nói:

  - Ba lão thì sao? Ý của các người thế nào?

  Đồ Lão Tà nhìn hướng Hách Thiên Nhai, Ngụy đại tổng quản:

  - Nghe không tệ.

  Thấy Hách Thiên Nhai do dự, Đồ Lão Tà la lên:

  - Sư huynh, vẫn không buông được sao!?

  - Không, không phải ta không buông được, nhưng chúng ta đi rồi học phủ còn nhiều đệ tử. Hơn nữa Nhân Thư hiện thế sẽ ảnh hưởng nhiều người, ta muốn góp sức nhỏ nhoi, cố gắng giảm bớt người bị thương.

  - Sư huynh! Làm ơn đừng lo mấy chuyện vẩn vơ này được không? Nhân Thư hiện thế, sức ba chúng ta làm được cái gì? Không được gì hết. Đừng nói cứu người, khi đó ba chúng ta có thể sống tiếp hay không đã là vấn đề.

  - Ba lão, cứ giao chuyện này cho ta chúng ta.

  Trần Lạc bảo đảm:

  - Ta xin hứa với người, khi nào Nhân Thư hiện thế thì ta sẽ cố gắng hết sức mình tránh cho người bình thường bị tổn thuương.

  - Ba lão cứ yên tâm, chúng ta sẽ cố hết sức giảm thấp Nhân Thư nguy hiểm.

  - Mấy tiểu tử kia đều đã hứa rồi, sư huynh yên tâm chưa?

  - Cái này... Được rồi.

  Cuối cùng Hách Thiên Nhai chịu gật đầu:

  - Nhưng có thể cho ta chút thời gian sắp xếp không?

  - Ha ha ha, ba lão cứ đi chuẩn bị, không bận.

  Trần Lạc, Ngạo Phong, Tần Phấn, Lãnh Cốc ở chung với Đồ Lão Tà, Hách Thiên Nhai, Ngụy đại tổng quản thật lâu, mãi đến đêm khuya mới đi. Bốn người định tìm một chỗ nhậu tiếp, chưa ra khỏi Trung Ương học phủ chợt thấy một nữ nhân. Một nữ nhân xinh đẹp tóc đỏ, vóc dáng nóng bỏng, khuôn mặt quyến rũ, không phải Lạc Anh thì là ai.

  Lạc Anh bước tới, thật tự nhiên ôm tay Trần Lạc:

  - Thân mến, vừa hết bạn rồi sao? Ta chờ ngươi đã lâu.

  Lạc Anh nghiêng đầu nhìn Ngạo Phong, Tần Phấn, Lãnh Cốc, cười nói:

  - Ba chàng đẹp trai, cho ta và người yêu dấu của ta không gian riêng được không?

  Tần Phấn, Ngạo Phong rất hiểu chuyện, đương nhiên biết nên làm sao. Lãnh Cốc định ghẹo vài câu, nhưng nhớ khi Lạc Anh điên có biệt hiệu ma nữ, gã ngẫm nghĩ cuối cùng im miệng. Ba nam nhân từ biệt Trần Lạc, đi thẳng.

  - Thân mến, đi dạo với ta được không?

  Từ khi Trần Lạc biết thân phận của các nữ nhân đều là truyền thừa thần tộc cổ xưa thì hắn cố gắng tránh tiếp xúc với các nàng. Không phải vì các nàng tiếp xúc với Trần Lạc vì mục đích dùng tình cảm trói buộc hắn. Nói thật là Trần Lạc không hề quan tâm chuyện này, không chút nào.
   
 20. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Trần Lạc không muốn dây dưa với các nàng vì sợ sẽ liên lụy bọn họ. Sống đến bây giờ Trần Lạc ít nhiều gì đoán ra sự tồn tại của hắn không được hoan nghênh. Ít ra ông trời, vận mệnh, nhân quả, các thần tộc cổ xưa gia mắt Trần Lạc.

  Trần Lạc nhìn Lạc Anh, gật đầu đồng ý.

  Lạc Anh cười toe:

  - Hì hì.

  Lạc Anh vui vẻ ôm tay Trần Lạc, nhàn nhã bước chậm.

  - Đã giải quyết vấn đề nàng bị điên chưa?

  Lạc Anh chu môi:

  - Điên?

  Lạc Anh suy nghĩ thật lâu sau trả lời:

  - Có lẽ rồi, có lẽ chưa, ai biết? Tóm lại bây giờ ta tỉnh táo, mặc kệ có điên hay không.

  Từ tám năm trước sau khi Trần Lạc tỉnh dậy từ giấc ngủ dài mười năm thì chưa từng gặp mặt Lạc Anh. Lúc ấy Lạc Anh bị điên xỉu, Trần Lạc dã điều tra, hắn nhớ rõ trong cơ thể nàng có con phượng hoàng vô cùng tà ác. Trần Lạc không biết là do Lạc Anh điên khiến phượng hoàng biến dị, hay vì phượng hoàng biến dị làm nàng điên.

  Trần Lạc vốn định thi triển hư vọng cầu chân tra xét rõ ràng, nhưng ngẫm nghĩ lại thôi. Khi thi triển hư vọng cầu chân, tra xét ra không chỉ tình huống thân thể Lạc Anh còn có toàn bộ cơ thể nàng, bao gồm ký ức, suy nghĩ vân vân. Trần Lạc không muốn biết những điều này, thậm chí hơi mâu thuẫn, chính xác hơn là sợ. Trần Lạc cũng không biết tại sao.

  Lạc Anh mang Trần Lạc vào một Tiểu Linh giới, đi tới sơn cốc hơi hoang vắng.

  Lạc Anh cười hỏi:

  - Ha ha ha, thân mến, còn nhớ chỗ này không?

  Trần Lạc nhìn bốn phía, nơi này làm hắn thấy rất quen, nói chính xác hơn là cực kỳ quen thuộc.

  Trần Lạc biết đây là Băng Hỏa Tiểu Linh giới thuộc Trung Ương học phủ, biết lúc hắn tuổi trẻ ngông cuồng xâm nhập nơi này, đánh nhau với trưởng lão Trung Ương học phủ. Lúc chạy trốn Trần Lạc cùng Lạc Anh xuyên đến thế giới kỳ lạ, giờ ngẫm lại thấy thật kỳ diệu. Giờ phút này, Trần Lạc biết hết chuyện thiên địa nhưng vẫn không nghĩ ra chuyện đó làm sao xảy ra.

  Lạc Anh đi trong sơn cốc, nhớ lại chuyện quá khứ.

  - Nơi này là chỗ lần đầu tiên chúng ta gặp nhau, nhớ không? Đây cũng là nơi chúng ta bắt đầu.

  - Biết không? Lúc Táng Cổ Phong hiện thế, ngươi chém tơ tình, cắt nhân quả làm ta tan nát cõi lòng. Ta tức giận chạy vào đại vũ trụ vô tận hải, muốn tìm lại thế giới kỳ lạ chúng ta từng cùng nhau xuyên qua.

  - Nhưng... Nhưng ta tìm lâu thật lâu mà không tìm được, nghĩ lại tiếc thật. Nhưng ta không bỏ cuộc, ta sẽ tiếp tục tìm nó, mãi khi nào tìm ra thế giới kia mới thôi.

  Trần Lạc đứng lặng, mở miệng nói:

  - Trong vũ trụ mênh mông này có không gian thế giới đếm hoài không hết, muốn tìm ra thế giới kỳ lạ kia như biển rộng tìm kim.

  - Dù vậy ta vẫn muốn tìm! thế giới kia có ký ức đẹp nhất đời ta, đương nhiên cũng đau khổ nhất. Dù tìm đến thiên hoang địa lão, ta cũng phải tìm ra nó. Dù sao ta và ngươi ở trong thế giới đó có mối tình oanh liệt rồi lại làm ta ruột gan đứt từng khúc, đúng không?

  Cái này...

  Trần Lạc không biết nên nói cái gì, rất là lúng túng.

  - Mỗi khi nhớ lại tựa như giấc mkộng.

  Thấy Trần Lạc vẫn im lặng, gia chạy lại, hai tay quàng cổ hắn, thân thiết nói:

  - Thân mến, ngươi nói xem nếu lúc đó chúng ta ở lại thế giới kia thì sẽ như thế nào?

  Trần Lạc lắc đầu.

  - Chúng ta có kết hôn không? Có sinh con không? Đứa trẻ sẽ giống ngươi hay ta? Ngẫm lại nếu ở lại thế giới kia thật tốt. Mỗi ngày đi làm tan tầm, cuối cùng nghỉ ngơi, dạo phố, hát karaoke. Tuy thế giới kia không có tu luyện giả, tuy thế giới kia cũng nhàm chán, sinh hoạt thản nhiên, nhưng nếu hai người yêu nhau sống an nhàn như thế sẽ rất hạnh phúc. Thân mến, ngươi nghĩ sao?

  Trần Lạc cẩn thận suy nghĩ vấn đề này. Thế giới kia không có nhiều đặc sắc như nơi này, đa số bôn ba vì cuộc sống. Có lẽ hơi mệt, nhưng cuộc sống tràn đầy. Nhìn lại thế giới này, dù có thể tu luyện, có tuổi thọ thật dài nhưng được ích gì? Nào là các thần, vận mệnh, không thì là nhân quả, một đống chuyệnt mệt mỏi. Có lẽ đúng như Lạc Anh, bình thản mới là tốt đẹp.

  Lạc Anh vuốt ve gò má Trần Lạc:

  - Đôi khi ngẫm lại vận mệnh thật biết trêu người.

  Lạc Anh buồn bã nói:

  - Cho ta gặp ngươi, yêu ngươi, cuối cùng buộc phải mất đi ngươi. Hèn gì mọi người đều nói vận mệnh trêu người.

  Trần Lạc không biết hắn và Lạc Anh cùng xuyên đến thế giới khác có phải do vận mệnh giở trò, nhân quả sắp đặt hay chỉ là tình cờ. Trần Lạc không biết, hiện tại cũng không muốn biết.

  Trần Lạc mở miệng nói:

  - Quá khứ hãy để nó trôi qua.

  - Quá khứ hãy để nó trôi qua? Ngươi nói thật dễ nghe, ngươi có thể hay bỏ qua quá khứ hay không thì ta không biết, nhưng chỗ ta thì không qua được.

  - Vậy làm sao đây?

  - Làm sao? Nào, thân mến, để tỷ tỷ dạy cho.

  Lạc Anh hôn Trần Lạc. Mới đầu hắn còn chống cự, nhưng giây lát sau Lạc Anh dụ dỗ làm Trần Lạc đầu hàng. Hôn nồng nhiệt qua đi, Lạc Anh ôm Trần Lạc, tựa đầu vào ngực hắn. Trần Lạc không nói chuyện, chỉ ôm chặt Lạc Anh. Dưới ánh trăng đám người hai người ôm nhau.

  Lạc Anh chợt lên tiếng:

  - Ta có thể hỏi ngươi một câu được không?

  Trần Lạc nghi hoặc hỏi:

  - Câu gì?

  - Một câu hỏi rất cũ kỹ, hễ là nữ nhân đều sẽ hỏi câu này.

  Trần Lạc không phải nữ nhân nên hắn không biết:

  - Là vấn đề gì?

  - Ngươi... từng yêu ta không?

  Trần Lạc nghe câu hỏi, ngây người, một lát sau cười nói:

  - Đương nhiên.

  - Ta muốn ngươi nói ra!

  - Ta yêu nàng nhưng...

  Lạc Anh la lên ngắt lời:

  - Ngừng!

  Lạc Anh nói:

  - Ngươi thừa nhận từng yêu tỷ tỷ là được, câu sau thì... tỷ tỷ không muốn nghe. Đi!

  - Đi đâu?

  - Dã chiến chứ đi đâu?

  Người quen thuộc Lạc Anh đều biết nàng rất phóng khoáng, mỹ nhân yêu diễm phóng đãng không kiêng dè.

  Người quen thuộc Trần Lạc đều biết hắn tùy ý tiêu sái, mỹ nam hờ hững không để bụng chuyện gì.

  Hai người có cùng điểm chung là bất chấp, hôm nay có rượu cứ uống say, mặc kệ ngày mai có ra sao. Nên khi Lạc Anh yêu cầu dã chiến, Trần Lạc ôm nàng đi ngay. Trong Băng Hỏa Tiểu Linh giới, hai người lấy trời làm chăn, đất làm giường, cá nước thân mật, âm dương giao hợ, nam nữ làm yêu.

  Mây mưa qua đi, người Trần Lạc không mảnh vải nằm trên bãi cỏ, Lạc Anh cũng trần truồng. Thân thể gợi cảm hoàn mỹ nằm trên người Trần Lạc, mái tóc dài đỏ rực ẩm ướt, khuôn mặt quyến rũ ửng hồng.

  Lạc Anh gối đầu lên ngực Trần Lạc, thở dốc nói:

  - Thân mến, hay chúng ta tìm một chỗ cứ luôn làm, làm đến khi Nhân Thư hiện thế?

  Trần Lạc câm nín:

  -...

  - Có phải ta biểu hiện quá khao khát?

  - Chứ còn gì nữa.

  Trần Lạc lật người đè Lạc Anh xuống, nâng cằm nàng lên, cười dâm nói:

  - Cô nương, thấy bộ dạng nàng xuân tâm dạt dào, có phải còn muốn không?

  Hai tay Lạc Anh ôm cổ Trần Lạc, khiêu khích nói:

  - Tiểu ca nhi không muốn sao?

  Chân ngọc quấn eo Trần Lạc gợi lửa dục, đôi mắt hút hồn người nháy mắt với hắn:

  - Tiểu ca nhi, muốn không?
   
Đang tải...