[Full Text] Thiên Vu - TG: Cửu Hanh

Thảo luận trong 'Những bài không biết post ở đâu - Chuyện phiếm' bắt đầu bởi emlahunu, 29/10/16.

Chia sẻ trang này

 1. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Vì thế nhiều Vinh Diệu đoàn không sống nổi nữa, buộc phải giải tán. Một số Vinh Diệu đoàn lớn chút còn đang chống đỡ nhưng không dám công khai tìm báu vật, sợ bị chụp mũ xúc phạm luật pháp, bị Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt dẫn Huyền Hoàng quân đoàn trấn áp.

  Phát triển đến hôm nay nghề Vinh Diệu đoàn trước kia hưng thịnh trong thế giới này đã xuống dốc. Nhiều Vinh Diệu đoàn vì tránh cho tranh giành tài nguyên làm trái luật pháp buộc lòng đổi nghề mua bán. Ít Vinh Diệu Giả, không ai dám mạo hiểm tìm tài nguyên, dẫn đến giá đồ vật leo thang, kinh tế mất cân bằng.

  Có người nói Trung Ương học phủ quá thả lỏng hoạt động chính nghĩa của Thập Nhị Nhân Kiệt, có người nói tuy Trung Ương học phủ thiết lập Trung Ương tập quyền nhưng không quản lý thế giới.

  Gần hai năm nay mọi người oán trách Trung Ương học phủ khá nhiều.

  Giờ phút này, người Chúc Long sơn nói ra bực tức trong lòng mọi người, đám người rộ lên đồng ý, càng lúc càng nhiều người quát mắng Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt nhúng lo quá rộng. Trong phút chốc Chúc Long sơn ồn ào tiếng cãi cọ.

  Không thấy Lưu Sa có hành động gì, trên bầu trời chợt vang tiếng nổ. Mọi người im thin thít.

  Lưu Sa mặt không biểu tình nhìn mọi người, mở miệng nói:

  - Theo ta thấy các ngươi sống quá thoải mái. Hừ, bảy năm trước đám quý tộc Vân Đoan dẫn nhiều Tài Quyết Giả đến phương thế giới này đại khai sát giới, tạo thành sinh linh đồ thán sao các ngươi không nói chúng ta lo quá rộng?

  - Khi các Vinh Diệu đoàn vì tranh giành tài nguyên tạo thành dân chúng lầm than sao các ngươi không nói chúng ta lo quá rộng?

  - Khi đám vu sư tà ác làm hại dân chúng, sao các ngươi không nói chúng ta lo quá rộng?

  - Khi bầy ma thú cường đại trong Mê Vụ sâm lâm tàn sát khắp nơi, sao các ngươi không nói chúng ta lo quá rộng?

  - Hiện tại chúng ta đánh chạy Vân Đoan, đồ diệt hắc ám vực đô, san bằng Mê Vụ sâm lâm, xóa sạch thế lực tà ác, khiến trật tự thế giới phục hồi bình thường, để các ngươi sống yên ổn thì trở mặt nói chúng ta lo quá rộng?

  Lưu Sa hỏi mấy câu làm mọi người á khẩu, không thể phản bác. Mọi người không cách nào phủ nhận hôm nay thế giới hòa bình toàn bộ là nhờ công Thập Nhị Nhân Kiệt. Nếu không có Thập Nhị Nhân Kiệt xuất hiện, trời biết thế giới này sẽ ra sao.

  Lưu Sa cảnh cáo lần cuối:

  - Lãnh Cốc, ta hỏi lần nữa, ngươi có giải tán Độc Lập Vinh Diệu Đoàn không?

  Mọi người nhìn Lãnh Cốc. Lãnh Nhị gia vẫn xách vò rượu uống rượu, mãi khi nốc hết mới ngừng.

  Lãnh Cốc dùng ống tay áo lau khóe môi, ngoác miệng cười nói:

  - Giải tán, ta có nói không giải tán sao?

  Câu trả lời của Lãnh Cốc làm mọi người sửng sốt, bọn họ không ngờ gã đồng ý giải tán Độc Lập Vinh Diệu Đoàn. Không thể nào! Đây có còn là Lãnh Nhị gia xương cứng không? Đây là Lãnh Nhị gia ghét ác vô cùng sao? Đây là Lãnh Nhị gia không sợ trời không sợ đất sao?

  Mọi người biết thực lực của Lãnh Nhị gia có lẽ không mạnh bằng ba huynh đệ kết nghĩa nhưng gã chưa từng sợ ai, không bao giờ cúi đầu trước bất cứ ai. Dù đối mặt Nhân Vương Mạc Vấn Thiên, Vân Đoan cường đại, Lãnh Nhị gia không bao giờ tỏ ra yếu thế. Vì sao đối diện Thập Nhị Nhân Kiệt, Lãnh Nhị gia chọn rụt cổ?

  - Nhị gia, ngươi có ý gì? Ngươi uống rượu lsu lẩn rồi sao? Tại sao muốn giải tán Vinh Diệu đoàn?

  - Lãnh Nhị gia, cả đám chúng ta đến đây trợ trạn giúp ngươi, giờ ngươi nói muốn giải tán Vinh Diệu đoàn là sao?

  - Nhị gia, chúng ta biết ngươi nghĩ cho tất cả, nhưng ta muốn nói rằng chúng ta không sợ chết, cùng lắm liều mạng với Thập Nhị Nhân Kiệt!

  - Đúng, liều mạng! Dù đánh không lại cũng phải nhổ hai cái răng của hắn xuống!

  - Cùng lắm chết, mười tám năm sau lại là hảo hán! Sợ khỉ gì?

  - Liều mạng, đánh với bọn họ!

  - Mọi người xông lên, làm thịt hắn!

  Người quen Lãnh Cốc đều biết gã tuyệt đối không phải loại người sợ chết, bây giờ cúi đầu hướng Lưu Sa cũng vì bất đắc dĩ. Nhưng các huynh đệ Chúc Long sơn đều là nam nhân xương cứng, thà chết cũng không cúi đầu trước bất cứ ai. Cả đám la hét đòi đánh lộn.

  Lãnh Cốc thở dài nhảy lên cao, giang hai tay ra hiệu đám người đứng xúc động.

  Lãnh Cốc nói:

  - Các ngươi la lối cái gì? Dù gì người ta cứu thế giới, hiện tại người ta kêu chúng ta giải tán thì cứ giải tán đi, nếu không thì biết làm sao? Đừng nói chúng ta không phải đối thủ của người ta, dù đánh lại cũng không thể đánh nhau với Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt. Chúng ta nên biết cảm ơn, người ta cứu thế giới tương đương cứu mạng chúng ta. Làm người không thể lấy oán trả ơn!

  - Nhị gia, hiện tại chúng ta không phải lấy oán trả ơn mà là bọn họ muốn kiếm chuyện với chúng ta!

  - Nhị gia, không thể giải tán! Nếu giải tán thì huynh đệ biết đi đâu?

  - Đúng vậy. Không thể giải tán!

  Lãnh Cốc phất tay hét to:

  - Bà nội nó, cãi lời lão tử phải không? Không nghe lời lão tử nói phải không? Các ngươi còn tin lão tử không? Lão tử đã nói giải tán Độc Lập Vinh Diệu Đoàn thì nhất định sẽ giải tán! Còn chỗ ở của mọi người thì Lãnh Cốc ta có sắp xếp.

  Lãnh Cốc nói xong chắp tay hướng Lưu Sa:

  - Lưu Sa, Độc Lập Vinh Diệu Đoàn chắc chắn sẽ giải tán, nhưng có quá nhiều huynh đệ, ta hy vọng ngươi thư thả cho vài ngày. Đợi ta dàn xếp chỗ ở cho các huynh đệ được không?

  Lưu Sa thản nhiên nói:

  - Ta đã cho các ngươi thời hạn một tháng.

  - Ta biết ngươi cho ta một tháng, ta định tranh thủ thời gian này sắp xếp các huynh đệ. Nhưng một tháng qua bằng hữu của ta từ khắp thế giới chạy đến, ta không kịp thông báo, vì vậy hy vọng ngươi cho ta vài ngày. Ta nhất định sẽ cho ngươi đáp án vừa lòng.

  - Ta đã nói là cho ngươi một tháng rồi.

  Hiển nhiên Lưu Sa không nể mặt Lãnh Cốc.

  Lãnh Cốc nhướng mày nói:

  - Trước đó ta đã tìm Ngụy đại tổng quản Trung Ương học phủ nói chuyện, đã được Ngụy đại tổng quản đồng ý.

  Lãnh Cốc cứ nghĩ nâng ra Ngụy đại tổng quản thì Lưu Sa ít nhiều gì sẽ nể mặt, dù sao Thập Nhị Nhân Kiệt trực thuộc Trung Ương học phủ, Ngụy đại tổng quản là một trong mấy đại nhân vật trong đó. Khiến Lãnh Cốc bất ngờ là Lưu Sa không nể tình, không một chút nào.

  Lưu Sa không chút suy nghĩ lắc đầu, nói:

  - Ta nói lần cuối, ta đã cho ngươi một tháng, hôm nay là thời hạn cuối cùng.

  - Nể mặt ta đi, thư thả...

  Lãnh Cốc mới thốt lời đã bị Lưu Sa ngắt ngang.

  - Ngươi không có mặt mũi gì với Lưu Sa ta đây. Bắt đầu từ bây giờ toàn bộ rời khỏi Chúc Long sơn, nếu không thì...

  Lãnh Cốc nheo mắt ngăn các huynh đệ bạo động, nụ cười trên môi dần vụt tắt.

  Lãnh Cốc hỏi:

  - Không thì sao?

  - Nếu không ta sẽ tự tay xoá sổ Chúc Long sơn!

  Lãnh Cốc cười to bảo:

  - Xem tình hình thì hôm nay ngươi quyết tâm muốn giết ta, sớm biết các ngươi sẽ đối phó với ta, nói gì mà thời hạn một tháng, nhảm nhí. Đã vậy không nói nhiều nữa, ra tay đi!

  - Lãnh Cốc, ngươi đừng nghĩ rằng có Trần Lạc chống lưng thì Lưu Sa ta không dám giết ngươi!
   
 2. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Ta không nói ngươi không dám. Ngươi là Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt, người thủ hộ trật tự thế giới, sao thèm để tép nhỏ như ta vào mắt?

  - Cho ngươi biết, Lãnh Cốc ta lăn lộn đến bây giờ dựa vào ba thứ, một không sợ chết, hai có nghĩa khí, ba nhiều huynh đệ.

  - Còn về Lạc gia thì ha ha ha, ta và Lạc gia đúng là huynh đệ kết nghĩa ra sống vào chết. Nhưng Lạc gia là Lạc gia, ta là ta, ta chưa từng kêu Lạc gia chống lưng cho ta, Lạc gia cũng không bao giờ làm vậy. Nếu Lạc gia thật sự chống lưng cho ta thì ngươi còn có thể đứng đây la hét với ta sao?

  - Đừng nói Trần Lạc không ở đây, dù Trần Lạc có mặt, nhân kiệt Lưu Sa ta cũng dám giết ngươi!

  - A? Vậy sao?

  Lãnh Cốc tháo một chiếc nhẫn đeo trên ngón tay xuống:

  - Mấy năm trước Lạc gia tặng chiếc nhẫn này cho ta, nói là nếu khi nào ta gặp nguy hiểm, bóp nát chiếc nhẫn thì Lạc gia sẽ xuất hiện ngay. Ngươi muốn thử không?

  Một câu dậy sóng.

  Lạc gia là người như thế nào? Trong phương thế giới này không ai không biết.

  Năng lực của Lạc gia lớn tới mức nào, không ai biết. Vì không biết nên sự tồn tại của Lạc gia như một điều bí ẩn, kỳ dị bí hiểm. Giờ Lãnh Nhị gia bóp nát nhẫn là Lạc gia sẽ xuất hiện ngay, thế thì...

  Mọi người nhìn Lưu Sa.

  Lưu Sa không nói chuyện, gã đứng yên trong không trung nhìn chằm chằm chiếc nhẫn Lãnh Cốc cầm. Mặt Lưu Sa không lộ vẻ sợ hãi gì, nhưng gã im lặng khiến mọi người biết Lưu Sa, một trong Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt kiêng dè đại danh đỉnh đỉnh nghịch thiên Lạc gia.

  - Được rồi, ngó bộ dáng nhát cáy của ngươi. Lạc gia bận rộn như vậy, ta sẽ không làm phiền hắn. Ngươi cứ ra tay đi, ta chỉ giữ nhẫn làm kỷ niệm, tiếc không bóp nát nó.

  Lãnh Cốc lại đeo nhẫn vào, nhưng gã nói mấy câu đó tràn đầy trào phúng. Khuôn mặt bình tĩnh của Lưu Sa lộ vẻ tức giận, giọng nói tràn ngập túc sát.

  - Ta đã nói là đừng nói Trần Lạc không có mặt, dù hắn có ở đây thì hôm nay ta dám giết ngươi!

  - Vậy ra tay đi, nói nhảm nhiều vậy?

  Lãnh Nhị gia không sợ, không một chút nào. Không uổng là nam nhân xương cứng, cứng như thép.

  - Ngươi nghĩ rằng ta không dám?

  Lưu Sa thật sự ra tay, gã huơ tay đánh một đấm giống như trời trăng sao cùng tụ tập. Không ai nghi ngờ thực lực của Lưu Sa, nhiều người nhớ rõ mấy năm trước trong Mê Vụ sâm lâm gã đã dùng nắm đấm này đánh chết ma vật hắc ám đến từ khủng bố thâm uyên chết tươi.

  Đột nhiên một luồng kiếm quang bao la như chém rách thiên địa chặn lại cú đấm của Lưu Sa.

  Ầm ầm ầm ầm ầm!

  Bầu trời vang tiếng sấm nổ. Mọi người giương mắt nhìn.

  Một người xuất hiện từ bao giờ, một nam nhân, một nam nhân áo đen tay cầm ngọc kiếm.

  Một trong Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt, Bạch Kiếm.

  Không ai ngờ Bạch Kiếm đột nhiên xuất hiện, càng không nghĩ rằng gã đến ngăn cản Lưu Sa.

  Thấy Bạch Kiếm, Lưu Sa quát to:

  - Bạch Kiếm, ngươi làm gì?

  - Ta đến ngăn cản ngươi phạm sai lầm.

  Trong Thập Nhị Nhân Kiệt, danh tiếng của Bạch Kiếm lớn hơn Lưu Sa một chút. Ngày xưa Bạch Kiếm một kiếm kinh thế chặt đứt Vân Đoan thánh bia, kiến trúc tiêu chí của Vân Đoan trong phương thế giới này cho đến nay người người còn khen không dứt.

  Lưu Sa tỏ vẻ khó chịu:

  - Ta phạm sai lầm? Ta sai cái gì? Ta san bằng Chúc Long sơn là trừ hại cho dân, ta sai ở chỗ nào? Ai dám noái ta sai?

  - Chuyện Chúc Long sơn hơi phức tạp, còn cần bàn bạc kỹ hơn. Lãnh Cốc đúng là đã xin học phủ, hách phủ chủ và đại tổng quản đều đồng ý yêu cầu của hắn. Vì sao ngươi vẫn cứ khăng khăng không chịu?

  - Thế thì sao?

  Hiển nhiên Lưu Sa không thèm để phủ chủ Hách Thiên Nhai, Ngụy đại tổng quản Trung Ương học phủ vào mắt.

  Lưu Sa nạt:

  - Ta đã cho thời hạn một tháng, tự hắn không biết điều, đừng trách Lưu Sa ta vô tình. Có xin ai cũng vô ích!

  - Đây là ý của Phi Dương.

  Bạch Kiếm nhắc đến Phi Dương tức là Vân Phi Dương. Lúc trước Vân Phi Dương một kiếm chém ra Tiểu Linh giới, rất mạnh, được tiếng là đứng đầu Thập Nhị Nhân Kiệt. Thập Nhị Nhân Kiệt xem Vân Phi Dương như Thiên Lôi sai đâu đánh đó.

  Quả nhiên nghe tên Vân Phi Dương thì Lưu Sa không rống cãi nữa, bí mật truyền âm:

  - Bạch Kiếm, ngươi nên rõ ràng hơn ai hết phải xoá sổ Chúc Long sơn, nếu không sẽ ảnh hưởng danh dự của Thập Nhị Nhân Kiệt chúng ta.

  - Ta đã nói đây là ý của Phi Dương, ngươi còn cần ta lặp lại một lần sao?

  Lưu Sa nhìn Bạch Kiếm chằm chằm:

  - Ngươi...!

  Một lúc lâu sau Lưu Sa nói:

  - Phi Dương ở đâu? Ta muốn đi hỏi hắn.

  Lưu Sa mới nói xong chợt cảm giác được gì, gã xoay người nhìn. Một nam nhân áo trắng nho nhã đến đây từ bao giờ. Nam nhân đẹp trai tuấn tú, ngọc thụ lâm phong, anh tuấn lỗi lạc. Mọi người biết mặt nam nhân này, đó là Vân Phi Dương.

  Người từng một kiếm chém ra Tiểu Linh giới hoang dã.

  Một chiêu xoá sổ năm vị ma quân tà ác.

  Dẫn dắt Thập Nhị Nhân Kiệt san bằng Mê Vụ sâm lâm, đồ diệt hắc ám vực đô, tiêu diệt các thế lực tà ác lớn nhỏ trong thế giới.

  Thấy Vân Phi Dương, Lưu Sa hùng hổ không dám hó hé câu nào, cúi đầu gục mặt như đứa trẻ làm sai chuyện.

  Vân Phi Dương không trách mắng Lưu Sa, gã nhìn Lãnh Cốc đứng gần đó, lạnh nhạt nói:

  - Lãnh Cốc, học phủ đã chuyển thỉnh cầu của ngươi cho ta. Bây giờ ta cho ngươi thư thử thêm mấy ngày, ta hy vọng sau đó Chúc Long sơn sẽ hoàn toàn biến mất khỏi thế giới này. Ngươi làm được không?

  - Lãnh Cốc ta nói được thì làm được.

  - Chúc Long sơn tồn tại khiến nhiều dân chúng rất lo lắng, vi để an toàn, cũng vì hoà bình thế giới, hy vọng ngươi tự giải quyết cho tốt.

  Vân Phi Dương nói xong biến mất, Bạch Kiếm, Lưu Sa cũng đi.

  Vân Phi Dương bước chậm trên tầng mây như giẫm đất bằng, nhàn nhã ung dung.

  Lưu Sa hỏi:

  - Phi Dương, tại sao ngăn cản ta? Lãnh Cốc xin học phủ thì xin, liên quan gì chúng ta?

  - Hách Thiên Nhai, Nguỵ tổng quản dù gì là đại nhân vật Trung Ương học phủ, chúng ta không thể làm quá đáng, nên chừa chút mặt mũi cho bọn họ.

  Lưu Sa hừ lạnh một tiếng:

  - Chẳng lẽ cứ bỏ qua như vậy sao? Hiện tại trên thế giới nói chúng ta sợ Trần Lạc nên luôn không dám đụng Lãnh Cốc, nếu không trừ khử hắn thì mọi người đều nghĩ chúng ta sợ Trần Lạc.

  Lưu Sa tức giận nói:

  - Một Trần Lạc nghịch thiên mà đi có gì mà sợ? Hừ, bọn họ không biết lực lượng của chúng ta mạnh cỡ nào.

  - Sự tồn tại của Trần Lạc bí ẩn kỳ dị, rất đặc biệt, ta khuyên ngươi nên thạn trọng chút.

  Bạch Kiếm nói:

  - Dù sao chúng ta không hiểu biết nhiều về Trần Lạc.

  - Như thế nào? Bạch Kiếm nhà ngươi sợ hắn?

  - Sợ thì không, nhưng ta cảm thấy chúng ta nên có lòng kính sợ Trần Lạc, chỉ khi hạ thấp mình mới thấy rõ ràng đối thủ hơn.

  - Hừ! Bạch Kiếm, mỗi lần nhắc đến Trần Lạc là ngươi toàn bênh hắn. Thế nào? Chẳng lẽ giữa các ngươi vẫn còn tình cảm? Ta đã quên, các ngươi cùng đến từ Kim Thủy vực, là đồng hương. Lúc ấy ngươi đặc biệt khâm phục hắn, chậc chậc...
   
 3. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Ta chỉ nói sự thật, không liên quan gì tình cảm.

  - Vậy ta hỏi ngươi, nếu Trần Lạc muốn cướp Nhân Thư thì ngươi sẽ làm sao?

  Bạch Kiếm im lặng thật lâu sau trả lời:

  - Ta sẽ khuyên hắn thu tay lại.

  Lưu Sa định nói gì.

  Vân Phi Dương lên tiếng:

  - Chuyện Chúc Long sơn tạm gác sang bên, hiện tại chúng ta cần hoàn thành việc quan trọng hơn.

  - Có chuyện gì?

  - Đi gặp Mạc Vấn Thiên.

  Chúc Long sơn.

  Lãnh Cốc nhìn hướng Lưu Sa, Vân Phi Dương, Bạch Kiếm biến mất, chửi mắng:

  - Thật là ba mươi năm Hà Đông ba mươi năm Hà Tây. Bà nội nó, đám con rùa kia càng lúc càng khốn kiếp, lời nói của hách phủ chủ cũng vô dụng.

  Các huynh đệ Chúc Long sơn lên tiếng hỏi Lãnh Cốc có thật muốn giải tán Độc Lập Vinh Diệu Đoàn không.

  Lãnh Cốc nhún vai nói:

  - Phải nói bao nhiêu lần với các ngươi mới được? Người ta cứu thế giới, bây giờ lời người ta nói nặng ký. Người ta nhân danh chính nghĩa kêu chúng ta giải tán thì chúng ta phải giải tán, nếu không biết làm sao? Không đánh lại người ta, chỉ có thể hèn. Mất mặt không quan trọng, quan trọng là giữ được cái đầu.

  Mặc cho Lãnh Cốc khuyên nhu thế nào, các huynh đệ Chúc Long sơn không muốn giải tán, thà chết cũng không cúi đầu, la hét đòi liều mạng với Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt.

  - Nhị gia có nhẫn của Lạc gia đúng không? Kêu Lạc gia ra đi! Lão nhân gia mà đi ra, ta chống mắt xem Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt đồ bỏ đó còn lên mặt được không?

  - Phải rồi, nhị gia và Lạc gia là huynh đệ kết nghĩa, chắc chắn Lạc gia sẽ giúp.

  Lãnh Cốc quát to:

  - Bà nội nó, các ngươi xem thường ta hay coi thường Lạc gia? Việc nhỏ vặt vãnh của chúng ta sao đáng làm phiền Lạc gia?

  - Các ngươi cũng biết tính tình của Lạc gia, hắn mà nóng lên thì ai cản được? Lỡ Lạc gia đánh tàn Thập Nhị Nhân Kiệt thì không dễ ăn nói, dù gì người ta từng cứu thế giới, các ngươi thấy có đúng không?

  - Mấy ngày nay ta đã sắp xếp chỗ ở cho mọi người, ngày mai lão Vương sẽ sắp đặt kỹ càng. Mấy ngày này đừng làm gì hết, cứ lo uống rượu, ai mà không uống say thì lão tử làm nát cúc hoa của các ngươi!

  - Giải tán lo chuyện của mình đi. Hôm nay lão tử mệt, muốn nằm nghỉ một lúc, lui xuống đi.

  Lãnh Cốc phất tay quay về phòng mình, vùi đầu uống rượu. Tính ra Lãnh Cốc đã hơn bốn mươi tuổi, không còn là thằng nhóc một người ăn cơm cả nhà không đói, làm việc không có suy nghĩ.

  Lãnh Cốc là bá chủ một phương trong tay có ngàn vạn huynh đệ theo gã lăn lộn, khi gặp chuyện gã phải đắn đo an toàn mạng sống của mọi người.

  Lãnh Cốc là người biết điều, gã biết hiện tại là thiên hạ của Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt, chút thực lực của gã không là gì với người ta. Nếu không thỏa hiệp thì Lãnh Cốc biết làm sao?

  Biết điều thì biết điều, Lãnh Cốc cũng hiểu rõ xuôi theo đại thế, nhưng trong lòng gã thấy khó chịu, vô cùng bực tức. Con người Lãnh Cốc tuy nói bằng hữu khắp thiên hạ, một đống huynh đệ có thể hy sinh mạng sống. Nhưng hiếm người nào thật lòng giao cả trái tim ra, gặp chuyện buồn phiền Lãnh Cốc chỉ có thể vùi đầu nốc rượu.

  Lãnh Cốc nhìn nhẫn trong tay, gã thở dài. Đã bảy, tám năm từ khi nhân quả mở ra, mấy năm nay mỗi ngày gã luôn tìm hiểu tin tức về Trần Lạc, Ngạo Phong, Tần Phấn. Bất đắc dĩ sau nhân quả mở ra, ba người như đá chìm xuống biển không có bất cứ tin tức gì.

  Lãnh Cốc ngửa đầu uống rượu. Khẽ thở dài:

  - Lạc gia, lão Tần, lão Ngạo, ta biết các ngươi đều có việc lớn cần làm, ta biết Lãnh Cốc ta không giúp được gì, nhưng tốt xấu gì cũng cho ta biết chút tin tức đi. Ít ra để gia biết các ngươi bình an, đừng để gia cả ngày lo lắng phập phồng.

  - Ài, chớp mắt bảy, tám năm đã qua, không biết các ngươi núp đi đâu, chỉ còn mỗi lão tử cô đơn phiêu bạc trong thế giới này, như cô hồn đã quỷ. Ai muốn bóp nặn thì bóp, ai muốn giẫm lên thì giẫm.

  - Có lẽ vì người đã già, không còn nhiệt huyết như xưa. Bọn họ muốn xoa nắn, giẫm đạp thì kệ đi, không thiếu miếng thịt nào. Gia mặc kệ.

  - Nhắc mới nhớ, các ngươi biến mất bảy, tám năm, lão tử rất nhớ các ngươi. Lúc rảnh rỗi trong đầu luôn nhớ lại thời gian mấy người chúng ta cùng nhau, ăn miếng thịt lớn, uống bát rượu to, tâm sự chuyện đời, sung sướng biết mấy.

  Lãnh Cốc nhìn chiếc nhẫn trên ngón tay, gã tháo xuống. Lãnh Cốc lại giật ngọc bài treo bên hông xuống, móc ra một quyển trục từ trong ngực. Trần Lạc tặng nhẫn, Ngạo Phong tặng ngọc bài, Tần Phấn tặng quyển trục.

  Lãnh Cốc nhìn ba món đồ, bật cười nói:

  - Ba người yên lặng tặng mấy thứ này cho ta làm gì? Tất cả đều giống nhau, dặn ta khi gặp nguy hiểm thì dùng.

  - Các ngươi biết không? Chuyện này làm rất rối rắm. Mới rồi lúc ở bên ngoài ta xúc động muốn bóp nát mấy cái này. Nhưng ta nghĩ lại, lỡ các ngươi đang bạn làm chuyện gì thì chẳng phải là ta hại các ngươi?

  - Hơn nữa gọi các ngươi đến vì chút chuyện vặt vãnh này thì Lãnh Cốc ta quá hèn, khi đó các ngươi cũng sẽ xem thường ta.

  - Nếu ta nói nhớ các ngươi thì nghe rất giả tạo.

  - Quan trọng nhất là gì biết không? Ta luôn nghi ngờ có phải các ngươi nói xạo không? Các ngươi nói khi gặp nguy hiểm thì ta dùng mấy thứ này, nhưng có dùng được không? Lỡ sử dụng mà các ngươi không xuất hiện thì biết làm sao? Vậy chẳng phải lão tử mất hết mặt mũi?

  - Ài, rối rắm thật.

  Lãnh Cốc bưng vò rượu lên, ngửa đầu uống cạn hết sạch. Lãnh Cốc mới đặt vò rượu xuống thì sững sờ, vì từ khi nào có một người ngồi đối diện gã, một người mặc áo lam, mặt mày tuấn tú mỉm cười nhìn Lãnh Cốc.

  Lãnh Cốc nhìn Trần Lạc ngồi phía đối diện, gã hóa đá. Lúc phản ứng lại Lãnh Cốc còn tưởng mình uống say bị ảo giác, gã lắc đầu nguầy nguậy, nhắm mắt lại mở ra. Trần Lạc vẫn ngồi đối diện cười tủm tỉm nhìn Lãnh Cốc.

  Điều này không đúng!

  Lãnh Cốc cúi đầu nhìn chiếc nhẫn trong tay, xác định chưa bóp nát. Lãnh Cốc ngước đầu, mắt trợn to như ốc bưu nhìn Trần Lạc chằm chằm.

  Trần Lạc tự rót rượu, nhìn Lãnh Cốc, mỉm cười nói:

  - Như thế nào? Không quen?

  - Tía nó, Lạc gia, thật sự là ngươi!?

  Mãi khi Trần Lạc mở miệng Lãnh Cốc mới dám chắc Lạc gia trước mắt gã không phải ảo giác, là người thật.

  Lãnh Cốc kích động hỏi:

  - Ngươi... Ngươi đến đây lúc này? Sao ta không biết?

  - Cũng một lúc rồi, thấy ngươi bận rộn nên không quấy rầy.

  - Ta bận gì đâu. Mấy năm nay ngươi chạy đi đâu? Chắc không phải lại ngủ bảy, tám năm đi?

  Lãnh Cốc nhớ lần trước Trần Lạc biến mất suốt mười năm, hỏi thì hắn bảo là ngủ suốt, hay lần này cũng vậy?

  - Không ngủ nhưng cũng gần như vậy, bế quan lỡ quên thời gian, đi ra rồi mới biết đã qua rất lâu. Mấy năm nay tiểu tử nhà ngươi sống thế nào?

  - Còn thế nào? Tàm tmạ.

  Có lẽ vì thấy huynh đệ lâu không gặp quá vui nên Lãnh Cốc cười to bảo:

  - Ngươi cũng thấy rồi, gia suốt ngày cùng đám huynh đệ ăn sung mặc sướng, cực kỳ tiêu sái.

  - Vậy thì tốt. Ta phát hiện lợi hại nhà ngươi đã già, sao không trang điểm cho tươi tắn lên?
   
 4. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Trước khi gặp Lãnh Cốc, Trần Lạc cảm thấy hắn chưa quá già. Nhưng gặp Lãnh Cốc rồi, đặc biệt nhìn khuôn mặt râu ria xồm xoàm đầy sương gió, Trần Lạc cảm thấy đúng là già thật.

  - Trang điểm cái gì? Hình tượng như ta mới nam tính, ai như ngươi... Nhưng phải nói sao khuôn mặt ngươi không hề thay đổi? Chết tiệt!

  Trần Lạc thấy khuôn mặt đầy phong sương của Lãnh Cốc thì cảm giác mình đã già, vì nhiều năm đã qua, hắn ngủ mười năm, bế quan bảy năm, thời gian không để lại dấu vết trên người hắn. Khuôn mặt Lãnh Cốc đã hằn dấu tang thương, gã thường xuyên cùng đám nam nhân râu ria xồm xoàm lôi thôi ở chung, không thấy mình già. Nhưng nhìn khuôn mặt trẻ trung như hồi hai mươi của Trần Lạc chợt phát hiện mình đã già.

  Lãnh Cốc sờ râu, sờ vết sẹo gồ ghề trên mặt mình, lại nhìn da Trần Lạc trắng mịn như phụ nữ, gã bi thương gục mặt xuống, lầm bầm nốc rượu.

  Không gặp Trần Lạc thì Lãnh Cốc nhớ hắn.

  Gặp Trần Lạc rồi Lãnh Cốc rất bi thương, muốn tìm chỗ tố khổ cũng không có.

  Mỗi lần đều như thế,Lần này cũng vậy.

  May mắn nhiều năm qua đi, Lãnh Cốc sớm thói quen, vì gã không xem Trần Lạc như người bình thường.

  - Tần Phấn, Ngạo Phong không tìm ngươi sao?

  Lãnh Cốc lắc đầu, gã chưa từng gặp lại hai người này.

  Lãnh Cốc than:

  - Ta cứ nghĩ ba người ở chung làm chuyện gì kinh thiên động địa.

  - Từ sau nhân quả mở ra thì ta không gặp bọn họ nữa.

  - Ngươi cũng không biết bọn họ đi đâu sao?

  Trần Lạc lắc đầu. Hắn chỉ biết sau nhân quả mở ra Tần Phấn, Ngạo Phong có lẽ được đến nhân quả thuộc về mình. Trần Lạc không biết đó là nhân quả gì, không thể khẳng định nhân quả đó mang đến ảnh hưởng gì cho Tần Phấn, Ngạo Phong.

  - Phải rồi Lạc gia xuất quan chắc có chuyện gì?

  Người khác không biết rõ Trần Lạc nhưng Lãnh Cốc thì hiểu hắn. Lãnh Cốc biết tính cách của Trần Lạc, nếu không có việc lớn gì chắc chắn hắn không chủ động bế quan, một lúc qua bảy, tám năm dài. Lãnh Cốc càng khẳng định xảy ra chuyện lớn.

  Lãnh Cốc ngẫm nghĩ, thò đầu hỏi:

  - Chẳng lẽ ngươi cũng vì quyển Nhân Thư của Trung Ương học phủ?

  - Ô, kkhông đơn giản, chuyện này ngươi cũng biết?

  Nhân Thư là bí mật của phương thế giới này, chỉ người cảm ứng sự tồn tại của Nhân Thư mới biết. Nhìn chung toàn thế giới số người biết bí mật này một bàn tay đếm hết. Lãnh Cốc không cảm giác được Nhân Thư tồn tại, gã biết về nó do uống rượu với Đồ lão già ngẫu nhiên nghe được.

  Lãnh Cốc nhỏ giọng nói:

  - Ta biết rất ít về Nhân Thư, chỉ biết thứ này hình như giấu trong Trung Ương học phủ, đám người Vân Đoan thái tử, Mạc Vấn Thiên, Gia Cát Thiên Biên đều muốn cướp nó. Chẳng lẽ ngươi cũng muốn?

  Trần Lạc nhún vai trả lời:

  - Chờ xem tình huống đi, chuyện này khá phức tạp. Ta mới chỉ nyả ý định cướp, ai biết tình huống lúc đó sẽ như thế nào?

  - Trong Các Thế Kỷ nói Nhân Thư chứa bí mật nhân loại, chúa tể pháp tắc nhân loại, chuyện này có thật không?

  - Chắc vậy. Cụ thể thế nào thì chưa ai thấy Nhân Thư, trời biết có đúng không?

  - Nói cũng đúng. Tuy ta hoàn toàn không biết gì vè Nhân Thư nhưng nghe tên thì biết ngay nó rất lợi hại. Các Thế Kỷ nói Nhân Thư là một trong ba kỳ thư, nghĩ bằng đầu gối cũng biết nó cường đại cỡ nào. Không dễ cướp đúng không? Không nói tới Vân Đoan, nhóm Mạc Vấn Thiên, chỉ tính Trung Ương học phủ đã không dễ đối phó. Sau khi ngươi xuất quan chắc cũng nghe về Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt? Bọn họ rất lợi hại, siêu mạnh, lực lượng lớn đến mức... Không thể hình dung. Vân Đoan Thập Nhị Đại Nhật thế tử không bằng con kiến trước bọn họ.

  - Nhảm nhí. Vân Đoan Thập Nhị Đại Nhật thế tử nhận căn nguyên thế giới ôn dưỡng, Thập Nhị Nhân Kiệt nhận Nhân Linh chi thư bồi dưỡng. Nhân Linh chi thư là nhân loại chi nguyên, người được Nhân Linh chi thư bồi dưỡng ra đương nhiên là lực lượng không gì sánh bằng.

  Nhắc đến Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt là Lãnh Cốc bùng cháy lửa giận, bình thường không gặp ai tâm sự được, giờ thấy Trần Lạc thì gã không kiềm được trút hết bực tức ra.

  - Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt mới đầu còn được, hành hiệp trượng nghĩa, trừ ma vệ đạo. Nhưng thời gian lâu, đám nhãi này bắt đầu lắm chuyện, giơ cờ chính nghĩa xóa bỏ kẻ chống đối. Không làm theo quy định của bọn họ là sẽ chụp mũ tà ác, khiến người không chịu nổi, không có chỗ nói lý, có oan không cách nào than thở.

  - Trung Ương học phủ không quản lý sao?

  Lúc trước Lưu Sa và Lãnh Cốc giằng co Trần Lạc cũng có mặt. Lãnh Cốc nâng Ngụy đại tổng quản Trung Ương học phủ ra, Lưu Sa không chút do dự từ chối. Từ đó thấy được Thập Nhị Nhân Kiệt không thèm để đại nhân vật Trung Ương học phủ vào mắt.

  - Quản lý? Làm sao dám. Trung Ương học phủ là điểnh ình nuôi cọp gây họa, giờ cọp đã lớn, bọn họ không quản lý được.

  - Chắc không phải không thể mà là nhóm Hách phủ chủ không có quyền lợi kiểm soát. Nội tình Trung Ương học phủ sâu, lịch sử lâu dài, không biết chiếm Nhân Thư bao nhiêu năm. Trong học phủ nhóm Hách Thiên Nhai chỉ là phủ chủ với bên ngoài, trên bọn họ chắc còn một số người cường đại hơn hẳn.

  Huynh đệ gặp mặt có nhiều chuyện để nói, hai người vừa uống rượu vừa tán gẫu. Thời gian kéo dài đến suốt đêm, Trần Lạc định sáng hôm sau đi Trung Ương học phủ nhưng Lãnh Cốc không chịu thả người, buộc Trần Lạc chờ gã giải quyết xong việc Chúc Long sơn rồi cùng nhau đi. Lần trước gặp mặt Trần Lạc đi vội vã, lần này hắn nói sao cũng không tiện dứt khoát ra đi, hắn bất đắc dĩ đồng ý Lãnh Cốc.

  Chờ Lãnh Cốc giải quyết xong việc Chúc Long sơn đã là năm ngày sau. Đến ngày thứ sáu hai người đi Trung Ương học phủ.

  Tính thời gian, Trần Lạc chợt phát hiện từ lúc hắn rời khỏi Trung Ương học phủ thì không còn về nữa, cũng gần hai mươi năm.

  Hai mươi năm qua cổng Trung Ương học phủ không thay đổi gì, vẫn trang nghiêm, toát ra bề dày lịch sử. Trần Lạc nhắm mắt cảm nhận, hắn phát hiện bề ngoài Trung Ương học phủ không thay đổi nhưng bên trong dã đổi thay nghiêng trời lệch đất. Học phủ không còn bị trận pháp bao phủ, tự hình thành một thể, như thế giới độc lập nhưng không phải Tiểu Linh giới, nó giống không gian vô cùng thần kỳ.

  Lãnh Cốc thấy Trần Lạc đứng ngây như phỗng, nêu đề nghị:

  - Chúng ta lén xông vào không?

  - Tại sao?

  - Chẳng phải ngươi không muốn kinh động người khác sao?

  - Dù ta không muốn thì khi ta bước chân vào Trung Ương học phủ sẽ bị bọn họ dò xét được sự tồn tại ngay.

  - Không thể nào! Bản lĩnh của ngươi bây giờ trừ ông trời ra còn ai dò xét được ngươi?

  - Nếu ở bên ngoài, ta tự hỏi không ai có thể dò xét được ta tồn tại. Nhưng Trung Ương học phủ bây giờ đã khác, nguyên học phủ tự thành một thể, thuộc về thế giới không gian độc lập, có pháp tắc riêng của nó. Bước vào học phủ sẽ gây chú ý ngay.

  - Vậy làm sao đây?

  - Không làm gì cả, trực tiếp đi vào.
   
 5. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Trước kia vào Trung Ương học phủ cần các loại giấy thông hành, bởi vì bước qua cổng trường kiểm soát giấy thông hành nghiêm khắc hơn. Đương nhiên đối với Trần Lạc hay Lãnh Cốc thì chuyện này nhỏ bé không đáng kể. Hai người thông qua truyền tống trận vào Trung Ương học phủ, bầu trời nơi này vẫn xanh biếc, nắng vẫn dịu nhẹ, đệ tử đông đúc. Tất cả không khác gì hai mươi năm trước Trần Lạc vừa nhập học.

  Khi bước chân vào Trung Ương học phủ, Trần Lạc nhớ đến hai mươi năm trước ngày vừa nhập học:

  - Hai mươi năm, a, mau thật.

  Lãnh Cốc lên tiếng:

  - Thì đó, chớp mắt đã trôi qua. Đặc biệt nhìn đám nhóc học viên này, thật khiến người cảm thán. Lúc chúng ta nhập học trong tay cầm một tiểu tự nhiên linh bảo đã thấy mình rất oai. Ngươi xem đệ tử bây giờ ai còn cầm tiểu tự nhiên linh bảo? Đừng nói tiểu tự nhiên, thiên nhiên linh bảo cũng bị đảo thải.

  - Tuổi trẻ bây giờ không cầm một tự nhiên nguyên bảo thì không có mặt mũi nào chào hỏi ai. Còn nhớ không? Lúc chúng ta thi, học phủ thưởng cao nhất chỉ là một tiểu tự nhiên linh bảo, hiện tại đã là hàng vỉa hè.

  - Chăn nuôi linh thú vào thời chúng ta là hàng xa xỉ phẩm, không ai nuôi nổi, nó quá đốt tiền. Giờ thì sao? Ngươi nhìn đi, nếu không nuôi một con mèo linh thú biến ảo thì ngươi khó cua được em nào trong Trung Ương học phủ.

  - Ngươi có biết tại sao thời đại này thay đổi như vậy không?

  Trần Lạc hỏi:

  - Tại sao?

  Lãnh Cốc trả lời:

  - Đều tại Táng Cổ Phong hiện thế mà ra. Khi Trần Lạc hiện thế như vạn vật thức tỉnh, mấy năm sau các tài nguyên tu hành hiếm hoi nở rộ khắp thế giới. Giá hàng cứ thế bay lên, kinh tế tăng trưởng thành bây giờ. Ài, gã không đầu thai đúng thời đại.

  Lãnh Cốc chép miệng cảm thán, gã nhìn Trần Lạc, cảm thấy không nên nói chúng ta vì nhìn sao thì gã sống tệ nhất trong bốn huynh đệ.

  Bi thương, thật sự rất bi thương.

  Ở chung với Lạc gia hở chút là sẽ bị tổn thương đến tự tôn.

  Trần Lạc hoàn toàn không có cảm giác Lãnh Cốc lẩm bẩm cảm thán, vì từ khi hắn tự học hành tới nay dù là trận pháp hay tu vu pháp đều không ỷ lại tài nguyên tu hành. Tu hành cần linh đan nhu yếup hẩm Trần Lạc cũng ít khi uống, nên không cảm nhận được điểm khác biệt sau khi Táng Cổ Phong hiện thế.

  Trần Lạc có chút cảm thán, hắn rất hâm mộ các đệ tử. Không cần nghĩ gì, vô âu lo, muốn tu luyện thì tu luyện, không muốn tu luyện thì tụm năm tụm ba kéo tri kỷ đi uống rượu tán nhảm. Rảnh rỗi đi cua gái, sống sung sướng biết bao. Tiếc rằng thời gian không thể quay ngược. Làm Trần Lạc rối rắm, bực tức nhất là hắn chưa hề có tuổi trẻ, không biết thanh xuân như thế nào. Mới ngủ một giấc, bế quan một chút Trần Lạc đã thành trung niên, già rồi.

  Thật khốn kiếp!

  Phiền.

  Càng nhìn càng tức.

  Trần Lạc không muốn xem nữa, hắn hỏi:

  - Lần trước lúc ngươi gặp Đồ lão già là trong Trung Ương trận tháp sao?

  - Hiện tại đồ lão là trưởng lão Trung Ương trận tháp, cũng là trận pháp đạo sư có chút danh vọng. Mỗi lần ta đi học phủ bái phỏng lão nhân gia đều gặp trong trận tháp. Vương Khắc lão sư thì ban đầu học phủ sắp xếp làm lão sư dạy học, nhưng Vương Khắc lão sư từ chối khéo. Hiện tại cả nhà Vương Khắc lão sư ở trong Tiểu Linh giới của học phủ, xem như quản lý linh điền giúp học phủ, cuộc sống nhàn nhã bình yên.

  - Huynh đệ, nhiều năm qua đa tạ ngươi thường thăm hai lão giúp ta.

  Lúc Táng Cổ Phong hiện thế, Trần Lạc hắn sẽ gặp kết quả gì nên đã nhờ Lãnh Cốc nếu hắn xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn thì hãy trông chừng Đồ lão già, Vương Khắc lão sư giùm. Không ngờ Lãnh Cốc có trách nhiệm như vậy, mấy năm nay hễ có rảnh là gã sẽ đi thăm Vương Khắc, Đồ Khai Nguyên.

  - Nói lời xa lạ làm gì? Người thân của ngươi cũng là người thân của Lãnh Cốc ta, phân biệt làm chi? Nhưng...

  Lãnh Cốc ngần ngừ giây ládt:

  - Trước kia ta luôn không nghĩ ra tại sao Trung Ương học phủ cố ý mời hai lão đến dạy học, ta đoán có liên quan đến ngươi. Bây giờ nghĩ lại bên trong có nhiều điều ẩn khuất, chắc không phải Trung Ương học phủ đề phòng trước khi tai họa xảy ra, danh nghĩa là mời hai lão đến dạy học nhưng thật ra nhốt làm con tin đi? Chẳng lẽ vì... Nhân Thư?

  - Gần như vậy.

  - Nếu học phủ có ý đó thì ngươi định làm sao?

  Trần Lạc lắc đầu, hắn tạm thời chưa nghĩ ra cách đối phó.

  Lãnh Cốc nói:

  - Ta cảm thấy ngươi nên suy nghĩ nghiêm túc vào. Đồ lão, Vương lão lớn tuổi, Đồ lão mê trận, Trung Ương trận tháp là chốn dung thân tốt nhất cho Đồ lão. Về Vương lão thì ta nghe nói ban đầu học phủ sắp xếp cho Vương lão dạy học, nhưng Vương lão từ chối. Vương lão muốn ẩn cư, nhưng sau này lại đồng ý ở lại học phủ, ngươi biết tại sao không?

  - Tại sao?

  Lãnh Cốc nói:

  - Học phủ sắp xếp cho mấy tôn tử của Vương lão tu hành trong học phủ, Vương lão ở lại đây chắc cũng vì lý do này.

  - Lạc gia hãy suy nghĩ kỹ, mặc dù học phủ làm như vậy không đơn thuần, hơi tồi tệ nhưng ngươi phải công nhận rằng Trung Ương học phủ cho Đồ lão thứ Đồ lão muốn nhất. Dàn xếp cho gia đình Vương lão ổn thỏa, đây có lẽ là sinh hoạt bọn họ muốn nhất.

  - Thân phận của Lạc gia đặc biệt, nhiều người biết hai lão là người thân nhất của Lạc gia trên đời này. Bọn họ ở trong Trung Ương học phủ an toàn hơn bên ngoài rất nhiều, dù sao con người Hách Thiên Nhai, Ngụy đại tổng quản không tệ.

  - Lạc gia thấy sao?

  Trần Lạc nói:

  - Lãnh Cốc, không ngờ bao nhiêu năm qua đi, ngươi đã thay đổi nhiều, đắn đo chu đáo như vậy, khiến ta mở rộng tầm mắt.

  Lãnh Cốc lườm Trần Lạc:

  - Ngươi cố ý làm ta buồn nôn phải không?

  Ngoại hình Lãnh Cốc lôi thôi, râu ria xồm xoàm, cơ bắp cứng chắc, bị gã lườm làm Trần Lạc nổi da gà.

  Lãnh Cốc, Trần Lạc đến Trung Ương trận tháp. Hiện tại Đồ lão già đang ở trong một gian phòng thí nghiệm nghiên cứu trận pháp. Đôi khi Đồ lão già lầm bầm, đôi k,hi cười khờ, giống hệt đứa con nít. Trần Lạc nhìn thật lâu, sau đó đi Tiểu Linh giới nhìn Vương Khắc lão sư người dạy vỡ lòng vu pháp cho hắn. Vương Khắc lão sư đang dốc túi dạy dỗ hai tôn nhi của mình tu hành, gia đình vui vẻ hòa thuận.

  Trần Lạc không lộ mặt, hắn đứng xa xa nhìn. Lời Lãnh Cốc vừa nói xúc động Trần Lạc rất nhiều.

  Trung Ương học phủ cho Đồ lão già, Vương Khắc lão sư sinh hoạt hai lão mong muốn nhất, để bọn họ không lo cơm áo gạo tiền, rời xa phân tranh, có thể thoải mái làm điều mình muốn làm. Đây chẳng phải là cuộc sống Trần Lạc muốn cho Đồ lão già, Vương Khắc lão sư nhất sao?

  Trần Lạc định rời đi"

  - Đi thôi.

  Lãnh Cốc kinh ngạc hỏi:

  - Cứ đi vậy sao? Ngươi không định nói chuyện với hai lão sao? Bọn họ thường hay nhắc ngươi.

  - Biết hai lão sống tốt đã quá đủ với ta, không cần quấy rầy cuộc sống của bọn họ, ta không muốn ảnh hưởng đến họ. Có câu ngươi nói rất đúng, thế cục trên thế giới đang rối loạn, không có chỗ nào là an toàn tuyệt đối. So sánh thì Trung Ương học phủ là an toàn nhất.
   
 6. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Nếu Trung Ương học phủ thật sự bắt hai lão làm con tin, uy hiếp ngươi thì sao?

  - Trung Ương học phủ có thật sự giữ hai lão ở đây làm con tin hay không đã không quan trọng, điều quan trọng là bọn họ vui vẻ thì được.

  - Được rồi, ngươi đã gặp hai lão, bây giờ chúng ta đi đâu?

  - Đi gặp mấy đại nhân vật học phủ.

  - Gặp bọn họ làm gì? Ngươi rảnh quá vậy? Lão già rùa Đồ Lão Tà rất khó đối phó.

  - Người ta chờ chúng ta đã lâu, không đi cũng không được.

  - Chờ đã lâu? Là sao? Không lẽ...

  Lãnh Cốc cứng người, ngó quanh quất. Đột nhiên ba người xuất hiện trước mặt Lãnh Cốc, đó là Hách Thiên Nhai Hách phủ chủ, còn có Đồ Lão Tà râu tóc dựng đứng hung tợn trừng gã.

  - Lãnh tiểu tử, ngươi mới nói lão phu cái gì? Lão già rùa? Mọi người có gan thì lặp lại lần nữa xem!

  Lãnh Cốc thấy Ngụy đại tổng quản định đánh người, gã nhanh tay lẹ mắt núp sau lưng Trần Lạc:

  - A! Đồ lão, ta sai rồi! Ta không biết lão nhân gia ở đây, mới rồi ta...

  Đồ Lão Tà vươn tay định chộp nhưng bị Trần Lạc nắm cổ tay.

  Trần Lạc mỉm cười nhìn Đồ Lão Tà:

  - Đồ Lão Tà, đã lâu không gặp.

  Đồ Lão Tà định rút tay về nhưng bị hai ngón tay Trần Lạc kiềm chặt, mặc cho lão cố giật mãi mà không ra.

  - Lạc tiểu tử, cánh của ngươi dã cứng, bắt đầu đánh với lão phu sao?

  Trần Lạc buông tay:

  - Làm sao dám? Người là tiền bối.

  Đồ Lão Tà rút tay về, định nạt hai câu nhưng giật mình phát hiện bàn tay bị Trần Lạc kiềm chế đang run rẩy.

  Chuyện gì đây?

  Đồ Lão Tà nhe răng, tim đập chân run, khó tin nhìn Trần Lạc.

  Đồ Lão Tà nói:

  - Lạc tiểu tử, nhiều năm không gặp ngươi dối xử như vậy với lão phu sao?

  Nghĩ cũng lạ, Đồ Lão Tà nói xong câu đó thì bàn tay ngừng run, lão càng thấy kinh sợ hơn.

  Ánh mắt Đồ Lão Tà nhìn Trần Lạc đã thay đổi, lẩm bẩm:

  - Tiểu tử nhà ngươi càng lúc càng không giống con người.

  Trần Lạc mặc kệ Đồ Lão Tà, hắn chắp hai tay hành phật lễ hướng Hách Thiên Nhai, Ngụy đại tổng quản, chân thành gọi tiếng tiền bối. Hách Thiên Nhai, Ngụy đại tổng quản biểu tình trầm trọng gật đầu, khách sáo đáp lễ.

  Chỉ có Đồ Lão Tà là còn than thở:

  - Ui chao, Lạc gia làm vậy là chiết sát tiểu nhân. Bây giờ người có thân phận gì? Là nhân vật nổi tiếng lừng lẫy trên thế giới, nhân thần đều biết Lạc gia. Tiểu nhân làm sao dám nhận tiếng tiền bối?

  Đồ Lão Tà nhiều năm không gặp, tính cách chẳng hề thay đổi.

  Trần Lạc cười nói:

  - Một ngày làm sư cả đời là phụ, trước kia ta là đệ tử Trung Ương học phủ, sau này vẫn sẽ như vậy, mãi mãi đều là.

  - Hừ! Coi như tiểu tử nhà ngươi không quên gốc, còn nhớ trước kia là đệ tử Trung Ương học phủ.

  Đồ Lão Tà định mỉa mai Trần Lạc thêm nhưng bị Hách Thiên Nhai ngắt lời:

  - Trần Lạc, ngươi đã lâu không về học phủ đúng không? Mọi người đều rất nhớ ngươi, đã đến rồi hãy ở lại mấy ngày đi.

  - Ha ha ha, phủ chủ khách sáo.

  Trần Lạc là một người rất nhớ tình cũ. Khi Trần Lạc tu hành trong Trung Ương học phủ, Ngụy đại tổng quản đối xử khá tốt với hắn. Khi Táng Cổ Phong hiện thế, Trần Lạc bị mọi người vây công, Hách Thiên Nhai, Đồ Lão Tà, Ngụy tổng quản ra mặt giúp hắn. Trần Lạc luôn nhớ kỹ trong lòng, mãi mãi không quên, nên hắn không từ chối lời mời. Ba người đi vào Tiểu Linh giới thuộc về Trung Ương học phủ, leo lên ngọn núi.

  Nơi này mây mù lượn lờ, núi non, khe suối, thác nước, phong cảnh như tiên. Hách Thiên Nhai đưa tay ra hiệu mời. Trần Lạc, Lãnh Cốc ngồi xuống. Ngụy đại tổng quản tự mình pha trà, ở trong mắt ba vị thủ lĩnh Trung Ương học phủ thì Trần Lạc là khách quý.

  Trần Lạc, Lãnh Cốc, Hách Thiên Nhai, Đồ Lão Tà, Ngụy đại tổng quản vừa ngồi uống trà vừa trò chuyện. Đề tài đa số không có dinh dưỡng, như đại thế thiên hạ, cách cục thế giới. Trần Lạc không có hứng thú mấy thứ này, nhưng hắn kiên nhẫn lắng nghe. Đồ Lão Tà hễ bắt được cơ hội sẽ hỏi Trần Lạc mấy năm nay làm những thứ gì, ví dụ sau Táng Cổ Phong hắn đi đâu, sau nhân quả mở ra hắn đi đâu. Trần Lạc không giấu diếm, nói thẳng mình ngủ một giấc hoặc bế quan.

  Trần Lạc biết bữa tiệc trà này không đơn giản ôn chuyện. Quả nhiên không lâu sau Hách Thiên Nhai nhắc đến Nhân Thư, nhưng gã không hiểu Trần Lạc có phải đến vì Nhân Thư, không hỏi hắn có muốn cướp Nhân Thư không. Hách Thiên Nhai chỉ nói tầm quan trọng của Nhân Thư đối với nhân loại.

  - Thiên địa có chúng sinh chúng sinh, Nhân Thư chúng ta là một trong chúng linh, cũng là nhân linh. Cái gọi là Nhân Thư tức chứa áo nghĩa nhân linh, chứa nhân linh chi nguyên, chứa pháp tắc nhân linh, chứa vận mệnh nhân linh vô cùng.

  - Nhân Thư là căn bản nhân linh, là căn nguyên. Từ hỗn độn sơ khai, Nhân Thư hình thành luôn tự động vận chuyển, tự mình diễn biến, tự mình hoàn thiện, tự mình tiến hóa.

  - Chỉ có Nhân Thư tự động vận chuyển thì nhân loại chúng ta mới từ vượn linh tiến hóa thành nhân linh, trở thành đứng đầu chúng linh...

  Hách Thiên Nhai nói rất nhiều điều liên quan Nhân Thư, Trần Lạc lắng nghe thật nghiêm túc, hắn nghe ra được chút ít thứ thú vị. Hách Thiên Nhai luôn nhấn mạnh Nhân Thư tự động vận chuyển, tự hoàn thiện. Hách Thiên Nhai nói pháp tắc nhân loại hiện tại là trải qua ức vạn năm, được Nhân Thư tự động hoàn thiện đến gần như hoàn mỹ. Ví dụ sinh lão bệnh tử, nam nữ âm dương này nọ đều nằm trong số đó.

  Lãnh Cốc tò mò hỏi:

  - Nói vậy là nếu ai có được nhân linh thì sẽ chúa tể pháp tắc nhân loại? Có thể thay đổi sinh lão bệnh tử, khiến ai sống thì sống, ai chết thì chết?

  - Có thể nói như vậy.

  Ngụy đại tổng quản gật đầu, nói:

  - Nhưng không hoàn toàn, pháp tắc nhân loại bao la vượt sức tưởng tượng của ngươi.

  Lãnh Cốc than thở:

  - Hèn gì nhiều người muốn cướp Nhân Thư.

  Đồ Lão Tà nhe răng lườm Lãnh Cốc:

  - Xì, Lãnh tiểu tử, ngươi cũng muốn cướp Nhân Thư sao?

  Lãnh Cốc chỉ vào mình:

  - Ta?

  Lãnh Cốc cười cười:

  - Đồ lão già, người quá xem trọng Lãnh Cốc. Tép nhỏ như ta nào dám tranh cướp Nhân Thư khủng bố?

  Đồ Lão Tà lườm Lãnh Cốc:

  - Hừ! Coi như ngươi tự hiểu sức mình.

  Đồ Lão Tà nhìn Trần Lạc, hỏi thẳng:

  - Nhưng trên đời có một số người tự cho là theo thiên mệnh, được lực lượng vô thượng, cảm thấy chính mình rất ghê gớm thì muốn cướp lấy Nhân Thư, thật là không biết trời cao đất rộng. Bọn họ không nghĩ lại xem Nhân Thư dễ cướp vậy sao?Đây chính là nhân linh chi nguyên, các thần, ông trời cũng không dám nhúng chàm.

  Khi Đồ Lão Tà hỏi câu này thì Ngụy đại tổng quản, Hách Thiên Nhai nhìn hướng Trần Lạc. Cơ mặt Lãnh Cốc cứng lại, vì gã từng nghe Trần Lạc nói hắn cũng muốn cướp Nhân Thư.

  Trần Lạc bưng tách trà nhìn ba người ngồi đối diện, cười nói:

  - Đoán xem?

  - Lạc tiểu tử, nói thẳng đi. Lão phu hỏi ngươi, lần này ngươi trở về rốt cuộc có phải vì cướp Nhân Thư không?

  - Chờ tới lúc đó rồi tính, ta cũng không biết có đi cướp không.
   
 7. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Trần Lạc trả lời lời Lãnh Cốc sợ hết hồn, lòng thầm rít gào:

  - Lạc gia ơi là Lạc gia, lão nhân gia thành thật quá vậy? Cái gì gọi là không biết có đi cướp không? Chẳng khác nào nói Lạc gia định cướp. Dù trong lòng Lạc gia nghĩ vậy nhưng đừng nói ra ngoài, có nói cũng không cần nói thẳng vào mặt ba người kia! Chẳng khác nào chạy vào nhà người ta bảo rất có thể ta sẽ cướp đồ của các ngươi, hãy cẩn thận chút.

  Thật là...

  Hách Thiên Nhai, Ngụy đại tổng quản chưa nói gì, vẻ mặt hơi khó chịu.

  Đồ Lão Tà không nín được, lão đứng bật dậy chỉ vào Trần Lạc, tức giận quát:

  - Lạc tiểu tử, ngươi giỏi! Không ngờ ngươi thật sự có quyết định này!

  - Ta chỉ nói rất có thể, còn chưa cướp, lão gấp gì? Huống chi rất nhiều người định cướp Nhân Thư, có thêm ta không nhiều, thiếu ta cũng không ít.

  - Tiểu tử thối, hôm nay lão tử xé xác ngươi!

  Đồ Lão Tà tức điên, râu tóc dựng đứng. Đồ Lão Tà thò người qua túm cổ áo Trần Lạc xách hắn lên.

  Trần Lạc cười bất đắc dĩ nói:

  - Đồ lão già, được rồi, đừng tức giận mệt hơi. Lúc ta nhập học thì lão đã không làm gì ta được, bây giờ lão có thể sao? Mọi người đã lớn hết, bớt nóng đi. Ta tôn kính các người nên mới nói thật.

  Mặc dù Đồ Lão Tà không muốn nhưng lão phải công nhận Trần Lạc nói thật. Lúc Trần Lạc nhập học, hắn với thân phận Thông Thiên Lão Tổ tiếu ngạo thiên hạ. Giờ phút này, chính ông trời có lẽ cũng không biết lực lượng của Trần Lạc đã mạnh tới mức độ nào.

  Đồ Lão Tà thở dài thườn thượt quay đầu đi:

  - Ài, thôi.

  Lãnh Cốc đưa ly trà tới, vỗ vai Đồ Lão Tà an ủi:

  - Đồ lão gia tử, người bớt giận đi. Hãy tin ta, ta rất hiểu tâm tình của người lúc này.

  - Cút đi, ngươi cũng không phải thứ tốt!

  Đồ Lão Tà thở hồng hộc trừng Trần Lạc, nghiến răng ken két, hận không thể nhào qua xé xác hắn.

  Ngụy đại tổng quản hỏi lại lần nữa:

  - Trần Lạc, ngươi thật sự định cướp Nhân Thư?

  - Ngụy lão gia tử, nếu các người đã sớm biết còn cần gì hỏi ta?

  - Chúng ta biết bao giờ?

  - Vậy tại sao đón Đồ Khai Nguyên, Vương Khắc lão sư vào Trung Ương học phủ? Đừng nói vì chăm sóc ta, trợ giúp ta, trân trọng ta. Năm nay ta cũng lớn rồi, tính thời gian sống khoảng bốn mươi năm, không còn là con nít. Các người đưa hai lão đến học phủ là vì đề phòng ta đúng không?

  Hách Thiên Nhai nói thật:

  - Tiểu Lạc, đưa Đồ Khai Nguyên, Vương Khắc vào học phủ không phải ý của chúng ta.

  - Ta tin, ba vị là tiền bối đức cao vọng trọng, ta tin con người của ba vị tiền bối tuyệt đối không làm ra chuyện tồi tệ như vậy. Cho nên ta mới ngồi xuống đây, tâm sự thật lòng với các người.

  Lãnh Cốc hỏi:

  - Cái này... Phủ chủ, nếu không phải ý của các người vậy là ai?

  Đồ Lão Tà lườm Lãnh Cốc:

  - Lãnh tiểu tử, trên thế giới này mặc kệ là tồn tại nào, miễn là truyền thừa mấy ngàn năm thì sau lưng chắc chắn có cao nhân vượt sức tưởng tượng của ngươi tọa trấn. Trung Ương học phủ chúng ta cũng không ngoại lệ.

  - Được rồi, ta đã hiểu.

  Hách Thiên Nhai hỏi:

  - Tiểu Lạc, có thể hỏi một câu được không? Tại sao ngươi muốn cướp Nhân Thư?

  Trần Lạc lắc đầu, nói:

  - Hách phủ chủ, xin thông cảm, ta không nói được.

  Đồ Lão Tà cười khẩy nói:

  - Không nói được? Có gì không thể? Mục đích cướp Nhân Thư chẳng qua là muốn vấn đỉnh nhân thần, chấp pháp tắc nhân linh, chúa tể thương sinh.

  - Chấp pháp tắc nhân linh, chúa tể thương sinh? Xin lỗi, ta không hứng thú với chuyện này.

  - Vậy tại sao ngươi muốn cướp?

  - Ta cướp nó đương nhiên có lý do, nói đúng hơn là lý do không thể không cướp. Lý do là gì thì ba vị tiền bối đừng hỏi, ta sẽ không nói.

  Đồ Lão Tà định châm biếm cái gì nhưng Hách Thiên Nhai ngăn lại.

  Hách Thiên Nhai nhìn Trần Lạc, nói:

  - Tiểu Lạc, ta tin tưởng ngươi không có hứng thú với việc chúa tể thương sinh, cũng tin ngươi có lý do buộc phải đi cướp. Nhưng ta vẫn muốn khuyên ngươi hãy suy nghĩ rõ ràng. Cướp Nhân Thư là chuyện rất quan trọng, sơ sẩy một cái sẽ mang đến tai nạn không thể tưởng tượng cho thương sinh.

  - Ta biết, nên mới đang suy nghĩ.

  - Hơn nữa muốn cướp Nhân Thư nói dễ hơn làm.

  Hách Thiên Nhai đứng dậy đi đến đỉnh núi, đứng trong mây mù như ẩn như hiện.

  Hách Thiên Nhai nói tiếp:

  - Tiểu Lạc, ngươi có biết tại sao Trung Ương học phủ tồn tại không?

  - Tại sao?

  - Nhân Thư.

  Tim Trần Lạc rớt cái bịch. Nếu Trung Ương học phủ tồn tại vì Nhân Thư tức là mục đích xây dạng Trung Ương học phủ chính vì Nhân Thư. Trung Ương học phủ được xây dựng từ mấy ngàn năm trước, tức là từ thật lâu trước kia Trung Ương học phủ đã bắt tay chuẩn bị Nhân Thư sắp ra đời. Chuẩn bị thời gian dài như vậy, trời biết Trung Ương học phủ nhờ vào linh khí cường đại của Nhân Thư đã làm những hành động gì.

  - Vì để Nhân Thư thuận lợi ra đời, Trung Ương học phủ chuẩn bị lâu thật lâu, Thập Nhị Nhân Kiệt chỉ là một góc núi băng.

  Hách Thiên Nhai tiếp tục bảo:

  - Khiến ta lo lắng nhất là lúc Nhân Thư ra đời, mới hoàn thành tái tạo, vô cùng yếu ớt. Một khi tranh giành xảy ra tình huống gì mà ảnh hưởng đến Nhân Thư thì...

  - Thì sao?

  - Ảnh hưởng Nhân Thư đương nhiên sẽ ảnh hưởng pháp tắc nhân linh, khi pháp tắc hỗn loạn người sẽ không là người, sinh lão bệnh tử đảo điên. Người sống như khúc thịt biết đi, lão nhân trưởng thành ngược, người chết trở về trần gian. Rất nhiều khả năng, không ai dự đoán được sẽ gây ra tai kiếp, tai nạn thế nào.

  Trần Lạc cúi đầu uống trà. Trần Lạc có lý do bắt buộc phải cướp về Nhân Thư, hiện tại hắn chưa thể quyết định vì cũng lo y như Hách Thiên Nhai nói. Trần Lạc không biết sau khi cướp Nhân Thư, xâm nhiễm rồi sẽ gây ra hậu quả đáng sợ gì. Nhân Thư dù sao là nhân loại chi nguyên, sơ sẩy một cái rất có thể đúng như Hách Thiên Nhai nói, người sống như thịt biết đi, người chết trở về trần gian. Nếu đúng như thế thì cái giá, tội nghiệt quá lớn, Trần Lạc không gánh nổi.

  Trần Lạc cẩn thận suy nghĩ mỗi một câu Hách Thiên Nhai nói, nghĩ tới nghĩ lui có một dấu chấm hỏi to hắn nghĩ mãi không ra. Hách Thiên Nhai nói nhiều như vậy thật ra là nhấn mạnh một điều, Nhân Thư thuộc về toàn bộ nhân loại chứ không phải của một người, không ai được xâm nhập, đúng vậy, không ai có thể.

  Trần Lạc thắc mắc là từ đầu đến cuối Hách Thiên Nhai không khuyên hắn đừng cướp Nhân Thư, đương nhiên cũng không xúi hắn đi cướp. Trần Lạc cảm giác Hách Thiên Nhai ám thị hắn xem tình huống rồi quyết định.

  Tại sao?

  Trần Lạc chợt nhớ lời Ngụy đại tổng quản nói. Ngụy đại tổng quản nói đón Đồ Khai Nguyên, Vương Khắc lão sư đến Trung Ương học phủ không phải ý của bọn họ. Đồ Lão Tà lại nói bất cứ tồn tại nào hễ truyền thừa mấy ngàn năm thì sau lưng sẽ có cao thủ tọa trấn, Trung Ương học phủ cũng không ngoại lệ. Hách Thiên Nhai lại bảo Trung Ương học phủ tồn tại vì Nhân Thư.

  Kết hợp trước và sau, Trần Lạc nghĩ đến một vấn đề đáng sợ. Chẳng lẽ đám người chúa tể Trung Ương học phủ không phải đang bảo vệ Nhân Thư mà cũng muốn... Chiếm làm của riêng?
   
 8. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Trong lúc Trần Lạc thắc mắc thì Hách Thiên Nhai lẩm bẩm:

  - Tuy ta là phủ chủ của Trung Ương học phủ nhưng không thể quyết định nhiều việc. Nhưng ta hy vọng tiểu Lạc nhà ngươi suy nghĩ thật kỹ rồi mới quyết định.

  Nghe câu đó làm tim Trần Lạc rớt cái bịch, khẳng định suy nghĩ trong lòng.

  Khi Trần Lạc, Lãnh Cốc rời đi đã là hoàng hôn. Hách Thiên Nhai, Đồ Lão Tà, Ngụy đại tổng quản không đi chung. Hách Thiên Nhai vẫn đứng trên đỉnh núi, biểu tình trầm trọng, không biết gã suy nghĩ cái gì. Ngụy đại tổng quản bước tới gần, nhìn Hách Thiên Nhai lại ngó Đồ Lão Tà nhàn nhã ngồi uống trà, muốn nói lại thôi.

  Cuối cùng Ngụy đại tổng quản khẽ thở dài:

  - Chúng ta làm như vậy có đúng không?

  Mới rồi Ngụy đại tổng quản ít nói chuyện nhưng không phải mù mờ với mọi thứ, ngược lại hiểu rõ ý định Hách Thiên Nhai nói ra những lời kia, cũng biết Hách Thiên Nhai ám thị điều gì với Trần Lạc.

  Ngụy đại tổng quản nói:

  - Hiện tại chúng ta không thể hoàn toàn khẳng định nhóm lão tổ có ý định chiếm Nhân Thư làm của riêng. Lỡ chúng ta đoán sai thì sao?

  Đồ Lão Tà ngửa đầu uống hớp trà:

  - Lão Ngụy, đã lúc này rồi còn muốn lừa mình dối người sao?

  Dường như uống trà không làm Đồ Lão Tà đã thèm, lão gỡ nút hồ lô giắt bên hông xuống, uống mấy hớp rượu.

  Đồ Lão Tà hà hơi nói:

  - Nhóm lão tổ nhờ vào Nhân Thư chi linh làm bao nhiêu hành động thì ta không nhắc đến, trong lòng ngươi tự hiểu. Đương nhiên vì đối phó Vân Đoan, làm chút gì cũng không đáng trách. Nhưng hiện nay nhóm lão tổ nhờ vào Nhân Thư chi linh mở ra không gian thế giới khác bao phủ học phủ trong đó. Nhóm lão tổ làm như vậy nếu không vì muốn chiếm Nhân Thư làm của riêng thì là cái gì?

  - Đúng, ta công nhận là nhờ vào Nhân Thư chi linh mở ra không gian thế giới khác thì hơi quá đáng...

  Đồ Lão Tà lắc đầu, nói:

  - Chỉ hơi quá đáng sao? Lão Ngụy, mở không gian thế giới và mở Tiểu Linh giới là hai khái niệm khác nhau, cách biệt như trời với đất.

  - Sau khi mở không gian linh giới, dù ngươi có thể chúa tể căn nguyên linh giới thì cũng không có gì đáng lo. Không gian thế giới lại khác, thứ đó là thế giới.

  - Ngươi biết nhóm lão tổ nhờ vào Nhân Thư chi linh mở ra không gian thế giới khác rồi làm gì nữa không? Bọn họ dùng Nhân Thư chi linh ôn dưỡng căn nguyên thế giới!

  - Lão tử thật sự không thể tưởng tượng nổi dùng Nhân Thư chi linh ôn dưỡng căn nguyên thế giới thì thế giới này sẽ biến thành bộ dạng gì.

  Ngụy đại tổng quản cố chống chế:

  - Nhưng... Nhưng chẳng lẽ chúng ta cứ xúi giục Trần Lạc đi cướp Nhân Thư sao? Điều này hơi... Dù sao sự tồn tại của Trần Lạc là thiên địa không tha, lỡ hắn cướp được Nhân Thư sẽ gây ra hậu quả càng tệ hơn.

  Đồ Lão Tà bước tới vỗ vai Ngụy đại tổng quản, rót một ly rượu mời:

  - Lão Ngụy, ngươi nghĩ nhiều quá.

  - Chúng ta không hề xúi Lạc tiểu tử đi cướpi Nhân Thư, lão Hách chỉ nói rõ ràng tình huống thật cho hắn nghe. Huống chi ngươi nghĩ chúng ta không xúi thì Lạc tiểu tử sẽ không đi cướp sao? Lão Ngụy chưa hiểu rõ con người của hắn.

  - Người khác cướp Nhân Thư có lẽ là vi chúa tể thương sinh, nhưng Lạc tiểu tử tuyệt đối không như vậy. Như hắn đã nói, hắn có lý do buộc phải đi cướp.

  - Nói thẳng ra là mặc kệ Lạc tiểu tử có cướp Nhân Thư hay không thì chúng ta không thể ngăn cản, can thiệp được. Lão Hách nói cho hắn biết hậu quả gây ra nếu cướp Nhân Thư là vì muốn hắn suy nghĩ thật kỹ rồi mới quyết định.

  Ngụy đại tổng quản vẫn không yên tâm:

  - Nhưng mà...

  Hách Thiên Nhai mở miệng nói:

  - Các ngươi có biết tại sao nhóm lão tổ muốn nhờ vào Nhân Thư chi linh mở ra không gian thế giới khác không? Tại sao sau khi khai sáng rồi tiếp tục dùng Nhân Thư chi linh ôn dưỡng căn nguyên thế giới?

  - Tại sao?

  - Bởi vì bọn họ bắt chước Vân Đoan.

  - Bắt chước Vân Đoan? Là sao?

  Hách Thiên Nhai nói:

  - Nếu nhờ cậy Nhân Thư chi linh thì chỉ nuôi dưỡng được Thập Nhị Nhân Kiệt, nếu dùng Nhân Thư chi linh sáng tạo căn nguyên thế giới thì...

  Hách Thiên Nhai không nói hết câu. Đồ Lão Tà và Ngụy tổng quản đứng bật dậy, biến sắc mặt.

  Hai người đồng thanh kêu lên:

  - Ý của phủ chủ là nhóm lão tổ bắt chước Vân Đoan sáng tạo Thẩm Phán Giả? Vân Đoan nương nhờ căn nguyên thế giới sáng tạo ra vô số Thẩm Phán Giả, mỗi người có lực lượng đồ diệt Thiên Hành giả. Vân Đoan sử dụng căn nguyên thế giới sáng tạo Thẩm Phán Giả đã khủng bố như thế, các lão tổ lợi dụng Nhân Thư chi linh rồi nhờ vào căn nguyên thế giới sáng tạo Thẩm Phán Giả thì... trời ơi!

  Đồ Lão Tà nhũn chân ngồi bệch xuống đất.

  Ngụy đại tổng quản kinh hoàng hỏi:

  - Phủ chủ nói... Có thật không?

  Hách Thiên Nhai gật đầu.

  Ngụy đại tổng quản nhũn người, biểu tình tràn ngập thất vọng, mất mác, tức giận, bi thương.

  Ngụy đại tổng quản nhỏ giọng nói:

  - Nếu... Nếu các lão tổ thật sự làm như vậy thì dã tâm của bọn họ không chỉ đơn giản chiếm Nhân Thư làm của riêng. Tại sao? Tại sao các lão tổ muốn làm như vậy? Chẳng lẽ bọn họ quên tôn chỉ Trung Ương học phủ chúng ta tồn tại vì bảo vệ Nhân Thư sao?

  Hách Thiên Nhai thở dài thườn thượt:

  - Nhân Thư quá cường đại, trong thiên địa này có mấy ai chịu nổi Nhân Thư hấp dẫn? Nhóm Trung Ương lão tổ ban đầu có lẽ xem bảo vệ Nhân Thư là nhiệm vụ của mình, nhưng theo thời gian trôi qua, bọn họ càng lúc càng phát hiện Nhân Thư cường đại, rồi lạc mất.

  - Bọn họ lạc trong lòng tham của mình, lạc trong dục vọng.

  - Trung Ương cũng tốt, Vân Đoan cũng thế, Nhân Vương, Đế Vương... Nếu nói Nhân Thư ra đời đã định trước sẽ thuộc về ai đó, ta hy vọng người kia sẽ là Trần Lạc.

  - Sau khi hắn có được Nhân Thư có lẽ sẽ gây ra tai nạn không thể dự đoán, nhưng ít ra hắn không có dã tâm, dục vọng chúa tể thương sinh, ít ra còn giữ lẽ công bằng cho thương sinh.

  - Vậy giờ... Chúng ta nên làm sao?

  Hách Thiên Nhai nhắm mắt lại, lắc đầu, nói:

  - Chúng ta không làm gì hết, vì chúng ta không thể làm được gì.

  Hách Thiên Nhai khẽ thở dài:

  - Ngay từ đầu những người phàm trần chúng ta đã không thể can thiệp, ngăn cản, tham gia vào trạn tranh đấu này.

  ***

  Chạng vạng, mặt trời lặn hướng tây.

  Sau khi rời đi, Trần Lạc và Lãnh Cốc đi dạo trong Trung Ương học phủ.

  Lãnh Cốc hỏi:

  - Thấy sao?

  Trần Lạc nhìn hoàng hôn, không hiểu Lãnh Cốc nói gì:

  - Sao cái gì?

  - Ta cảm thấy Hách phủ chủ nói có ẩn ý gì đó. Hách phủ chủ vừa không ngăn cản ngươi cướp giật, cũng không đồng ý, còn nói cho ngươi biết hậu quả khi cướp Nhân Thư.

  - Ban đầu ta cho rằng Hách phủ chủ có ý định khiến ngươi nghĩ cho thương sinh mà từ bỏ việc cướp Nhân Thư. Nhưng ta suy nghĩ lại lại, cảm thấy kỳ kỳ, lạ ở đâu thì ta không nghĩ ra.

  - Tóm lại chắc chắn Hách phủ chủ có nỗi khổ gì khó nói!

  Trần Lạc khen ngợi nhìn Lãnh Cốc:

  - Giỏi, Lãnh Cốc. Mấy năm không gặp tiểu tử nhà ngươi đã chính chắn nhiều.
   
 9. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Lãnh Cốc trợn trắng mắt:

  - Lại chọc ta ghê tởm phải không? Nói theo lời của ngươi là ta dù gì sống khoảng bốn mươi năm, nếu không chính chắn chẳng khác nào nhũn não.

  Trần Lạc vỗ vai Lãnh Cốc, cười to bảo:

  - Hách phủ chủ nói lời ẩn ý, nhưng Hách phủ chủ không nói rõ ràng thì ta cũng không tiện đoán mò. Chờ xem tình huống đi.

  - Được rồi, bây giờ chúng ta đi đâu?

  - Chắc ta sẽ ở lại Trung Ương học phủ vài ngày, còn ngươi? Tính làm gì?

  - Ngươi rảnh rỗi ở lại đây làm chi?

  - Nếu ta đoán đúng thì mấy ngày nữa, tối đa khoảng bảy, tám ngày đại nhân vật giấu sau Trung Ương học phủ sẽ xuất hiện.

  - Sao ngươi biết?

  Trần Lạc nhún vai cười nói:

  - Cảm giác, hơn nữa khi đó sẽ 'rất' náo niệt, người trong phương thế giới này hứng thú với Nhân Thư chắc sẽ ra mặt hết.

  - Cái gì?

  Lãnh Cốc giật mình kêu lên:

  - Ngươi nói là đám người Vân Đoan thái tử, Nhân Vương Mạc Vấn Thiên, Gia Cát Thiên Biên đều lộ mặt sao?

  - Miễn là bọn họ hứng thú với Nhân Thư thì chắc chắn sẽ đến.

  - Tại sao? Không... Không lẽ?

  Lãnh Cốc chợt nhận ra điều gì, biểu tình cực kỳ kích động, giọng gã run run:

  - Chẳng lẽ Nhân Thư sắp hiện thế? Mau vậy?

  - Hiện thế? Không, chưa đến lúc đó, mới chỉ hoàn thành tái tạo.

  Lãnh Cốc hiểu biết Nhân Thư chỉ vẻn vẹn nghe và thấy, gã không phân biệt được Nhân Thư hoàn thành tái tạo và hiện thế có gì khác nhau.

  Trần Lạc giải thích rằng:

  - Nên giải thích sao đây. Nhân Thư hoàn thành tái tạo giống như gà mẹ đẻ trứng, nhưng muốn từ trứng ấp ra gà con còn cần một đoạn thời gian.

  - Thế đến lúc đó sẽ có người cướp không?

  - Nhân Thư vừa mới hoàn thành tái tạo là lực lượng hỗn độn nhất, cũng nguyên thủy nhất. Đừng nói cướp, đụng vào nó rất có thể sẽ tán thành mây khói. Ta nghĩ không ai dám cướp Nhân Thư vào lúc này, ít nhất ta thì không dám. Huống chi bây giờ có cướp cũng vô dụng, ngươi không phải gà mẹ, không biết cách ấp trứng ra gà con.

  - Vậy bọn họ tới nơi này làm gì?

  - Ta cũng không biết bọn họ đến làm gì, ta càng không biết có thể làm gì, chính vì không biết nên càng phải đi xem. Thứ này giống như cướp bóc, trước khi ngươi ra tay thì phải thăm dò địa hình, hiểu biết chút ít mục tiêu thì lúc cướp tăng thêm phần thắng.

  - Được rồi Lạc gia, phải nói so sánh của Lạc gia rất thích hợp.

  Trần Lạc, Lãnh Cốc đi dạo trong Trung Ương học phủ, không biết sao đến một đại điện. Đại điện to lớn cực kỳ náo nhiệt, nhiều đệ tử tụm năm tụm ba, có nói cười, có uống rượu. Khá nhiều nam nữ hôn nhau trước mắt bao người, tình hình rối loạn. Khiến Trần Lạc thấy lạ là nơi đây nên là Long Xà viện trong trí nhớ của hắn. Giờ không thấy Long Xà viện đâu, biến thành đại điện.

  - Long Xà viện đâu? Bị dỡ bỏ rồi sao?

  - Hơn mười năm trước họ phủ đã dỡ Long Xà viện, chỗ này bây giờ là Long Xà đại điện, nơi giải trí cho các học viên. Ta nghe nói mỗi tối nơi này có cuộc sống về đêm khá phong phú, như du nhạc viên thời chúng ta. Điểm khác biệt duy nhất là du nhạc viên kia dùng để đánh nhau, Long Xà đại điện này tuy cũng có đánh nhau nhưng nhiều lúc tụ tập lại chơi bời.

  Lãnh Cốc nhìn các cặp nam nữ hôn nồng cháy, gã khẽ thở dài:

  - Ài, bố khỉ, người trẻ tuổi bây giờ không biết xấu hổ là gì. Trước mắt bao người ban ngày ban mặt đã hôn nhau.

  - Người trẻ tuổi thì phóng khoáng một chút cũng nên thông cảm.

  Hôm nay tâm tình của Trần Lạc không tệ, ít ra bề ngoài là như vậy. Trần Lạc đang đi thì thấy một con sư tử hổ báo hung mãnh đang rượt cắn một con mèo nhỏ xinh.

  Tiểu cô nương vừa chạy theo vừa khóc kêu:

  - Cầu xin các ngươi hãy tha cho Tiểu Quai của ta đi... Xin các ngươi... Hu hu... Xin các ngươi...

  Tiểu linh miêu bị rượt đuổi người đầy vết thương, nhưng con sư tử hổ báo thú hung dữ thân hình khổng lồ vẫn bám theo không bỏ. Không biết sao tiểu linh miêu nhìn thấy Trần Lạc thì như bắt lấy cọng cỏ cứu mạng, dùng hết sức lực nhảy vọt lên.

  Trần Lạc mỉm cười nói:

  - Vật nhỏ thật có linh tính.

  Trần Lạc không từ chối, hắn ôm tiểu linh miêu vào ngực. Con con sư tử hổ báo thú hung dữ cũng nhào tới. Lãnh Cốc nhanh nhẹn trừng mắt. Con sư tử hổ báo thú hung dữ thoáng chốc sợ hãi bỏ chạy.

  Tiểu cô nương khóc lóc chạy như bay đến, lo lắng nhìn tiểu linh miêu trong ngực Trần Lạc:

  - Tiểu Quai... Hu hu, Tiểu Quai sao rồi?

  - Đây là linh miêu của cô nương?

  Tiểu cô nương gật mạnh đầu, vội cảm ơn.

  Tiểu cô nương nhìn tiểu linh miêu nằm im không nhúc nhích trong ngực Trần Lạc, nàng đau thương nói:

  - Tiểu Quai... Chết rồi sao?

  Trần Lạc vuốt nhẹ tiểu linh miêu:

  - Không, nó chỉ bị sợ hãi.

  tiểu linh miêu người đầy vết thương xỉu thoáng chốc khỏe mạnh nhảy nhót.

  Tiểu cô nương nhận lấy tiểu linh miêu, vui vẻ reo lên:

  - Tiểu Quai không chết, hu hu... Tiểu Quai sống...

  Tiểu cô nương cúi đầu cảm ơn Trần Lạc, Lãnh Cốc:

  - Học trưởng, đại thúc, thật là đa tạ các người, vô cùng đa tạ. Nếu không có học trưởng thì... Hu hu... Tiểu Quai của ta đã...

  Học trưởng?

  Đại thúc?

  Trần Lạc buồn cười, không ngờ sống bốn mươi tuổi, lại đến Trung Ương học phủ còn có người xem hắn là đệ tử.

  Lãnh Cốc đứng bên cạnh hâm mộ kèm ghen tỵ lẩm bẩm:

  - Ài, thật là cùng tuổi không chung mệnh. Mọi người cùng sống bốn mươi năm, tiểu cô nương gặp Lạc gia thì thân thiết gọi học trưởng, thấy lão tử kêu địa thúc. Bà nội nó, chênh lệch lớn vậy?

  Lúc này một đoàn mười người hùng hổ xông đến. Đám thiếu niên khoảng mười bảy, tám tuổi, chắc làd đệ tử Trung Ương học phủ. Nhìn cách ăn mặc thì bọn họ là công tử ca gia đình giàu có, khí thế hùng hổ. Đặc biệt thanh niên dẫn đầu, mặc lòe loẹt, cổ đeo dây chuyền, eo cột dây, cổ tay đeo vòng, nhẫn trên ngón cái nhìn là biết không phải vật tầm thường.

  - Ô, không ngờ trong Long Xà quảng trường còn có người dám chống đối Bạch Thiếu Đông ta.

  Thanh niên tên Bạch Thiếu Đông khá đẹp trai, mặt mày kiêu ngạo chỉ có ở những công tử ca, khóe môi treo nụ cười kiêu căng. Bạch Thiếu Đông nhìn con sư tử hổ báo thú sợ hãi co ro dưới chân mình, ngước lên nhìn Trần Lạc, lại ngó sang bên cạnh Lãnh Cốc.

  Bạch Thiếu Đông cười hỏi:

  - Mới nhập học phải không? Viện nào?

  Lãnh Cốc lười so đo, gã vung tay định đi:

  - Nhãi ranh tránh qua một bên!

  Nhưng Lãnh Cốc mới nhúc nhích, hơn mười người bao vây gã lại.

  Bạch Thiếu Đông vênh váo nói:

  - Lão già, rượu mời không uống lại thích uống rượu phạt. Có tin Bạch Thiếu Đông ta nói một câu cho ngươi chết tại đây không?

  - Bà nội nó!

  Lãnh Cốc nhìn bộ dáng vênh váo của Bạch Thiếu Đông thì tức cười, nói với Trần Lạc:

  - Thấy sao? Con nít bây giờ độc ác không? Chưa làm gì đã muốn giết ta tại đây, ác hơn chúng ta hồi xưa nhiều.

  Trần Lạc nhún vai, cũng thấy buồn cười:

  - Đúng là cuồng hơn chúng ta hồi xưa nhiều.

  Hai người nói cười làm Bạch Thiếu Đông thấy quê, gã hét to một tiếng:

  - Như thế nào? Các ngươi nghĩ ta không dám sao? Hừ! Cách uynh đệ, đánh chúng, đánh thẳng tay vào!
   
 10. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Vù vù vù vù vù!

  Hơn mười đệ tử lần lượt lấy ra linh bảo của mình, la hét định xông lên đánh.

  Lãnh Cốc chửi thề:

  - Nhãi ranh còn chưa mọc lông đã học người tụ tập đánh lộn, tạo phản sao? Cút xéo!

  Lãnh Cốc hiện giờ cũng là đại thần thông vu sư, tiếng rống đầy uy lực. Hơn mười người bao vây Lãnh Cốc bị chấn váng đầu, lần lượt thụt lùi. Bạch Thiếu Đông không ngờ lão nam nhân lôi thôi lếch thếch sẽ mạnh như vậy, nhưng chỉ không ngờ chứ gã không nghĩ gì khác. Bạch Thiếu Đông không sợ hãi ngược lại càng ngông cuồng hơn.

  Không biết là ai nhận ra Lãnh Cốc, tin đồn lan nhanh.

  - Ta đã thấy hắn, là Lãnh Cốc, Lãnh Nhị gia!

  đương thời danh tiếng Lãnh Nhị gia nổi như cồn. Có người nói Lãnh Nhị gia là vị anh hùng hào kiệt cuối cùng trong thời đại này, chữ nghĩa đứng đầu, bằng hữu khắp thiên hạ, ai không biết? Ai không hiểu?

  Bạch Thiếu Đông nghe nói là Lãnh Nhị gia hơi biến sắc mặt, nhưng vẫn không sợ, chỉ có khinh thường.

  Bạch Thiếu Đông đứng dậy, cười khẩy nói:

  - Ra là đại danh đỉnh đỉnh Lãnh nhị gia, Bạch Thiếu Đông ta đã thất kính.

  - Nhãi ranh, ngày hôm nay tâm tình của đại gia tốt, nhanh chóng lăn ra xa cho ta!

  Bạch Thiếu Đông cười phá lên:

  - Ha ha ha ha ha ha!

  Bạch Thiếu Đông bước tới gần Lãnh Cốc, tay chọt ngực gã, ngông cuồng hét lên:

  - Ngươi là Lãnh Cốc thì sao? Bằng hữu khắp thiên hạ có gì ghê gớm? Cho ngươi biết, Bạch Thiếu Đông ta cũng không thiếu huynh đệ!

  Bạch Thiếu Đông đập bể vò rượu trong tay xuống đất. Nguyên Long Xà quảng trường tụ tập mấy ngàn đệ tử đều đập vỡ vò rượu, chen chúc kéo tới bao vây Lãnh Cốc, Trần Lạc chật như nêm cối.

  - Đánh chết hắn!

  - Đánh! Đánh chết hắn!

  - Lãnh Nhị gia thì sao? Vào Trung Ương học phủ thì hắn không là gì.

  - Xì, Lãnh Nhị gia có gì ngon? Mấy hôm trước Lưu Sa lão đại nói một câu, cuối cùng Lãnh Nhị gia ngoan ngoãn giải tán Chúc Long sơn.

  - Đúng vậy. Lãnh Nhị gia không biết đi nghe ngóng xem Bạch Thiếu Đông là ai? Nhân kiệt Bạch Kiếm là sau khi của Thiếu Đông, Bạch Phiêu Phiêu là đại tỷ của Thiếu Đông, Lãnh Cốc có là gì?

  Mấy ngàn người thi nhau gào thét, khí thế hùng hổ.

  Lãnh Cốc trề mỗi nói:

  - Nhóc con bây giờ dữ thật, rất hung tàn.

  Trần Lạc đứng xem kịch vui giật mình hỏi:

  - Từ khi nào Trung Ương học phủ trở nên loạn vậy?

  - Sớm đã loạn. Trung Ương học phủ bây giờ toàn là đám công tử ca kiêu căng ngang ngược, dựa vào Thập Nhị Nhân Kiệt kéo bè kéo lũ, cả ngày đánh lộn ẩu đả. Ngươi không nghe thấy sao? Tiểu tử này là đệ đệ của Bạch Kiếm, hình như có quan hệ với Bạch Phiêu Phiêu nữa. Trong Trung Ương học phủ miễn dính dáng quan hệ với Thập Nhị Nhân Kiệt thì là gia.

  Bạch Thiếu Đông giơ cao tay, mọi người ngừng gào rú.

  Bạch Thiếu Đông kiêu ngạo nhìn Lãnh Cốc, nói:

  - Lãnh Cốc, ngươi đã già, hết thời rồi, cái kiểu như ngươi bây giờ không còn dùng nữa. Ở bên ngoài là thiên hạ của Thập Nhị Nhân Kiệt Bạch Kiếm đại ca ta, trong Trung Ương học phủ là thiên hạ của Bạch Thiếu Đông ta. Ngươi không được, biết điều thì xin lỗi ta ngay. Nếu không Bạch Thiếu Đông ta nói một câu cho ngươi không bò ra ngoài được!

  Lãnh Cốc nhìn Trần Lạc, hắn nhún vai xem cuộc vui. Lãnh Cốc biết Lạc gia muốn đứng ngoài ăn bắp coi hát.

  Ha, Lạc gia muốn xem náo nhiệt vậy ngươi cứ xem.

  Lãnh Cốc không phiền chơi với đám nhóc láo lếu một lúc, gã cười nói:

  - Nhóc con, đại ca của ngươi là Bạch Kiếm, đại tỷ là Bạch Phiêu Phiêu?

  - Bạch Kiếm là đường ca của ta, Bạch Phiêu Phiêu là đường tỷ!

  - Giỏi, hèn gì nhãi con nhà ngươi oai vậy, ra là có đại nhân vật bao che.

  Lãnh Cốc tiến lên trước một bước, nhe răng cười:

  - Nhóc con, biết đại ca của ta là ai không?

  - Đại ca của ngươi?

  Lãnh Cốc lớn giọng, thanh âm điếc tai:

  - Nhãi ranh! Cho các ngươi biết...!

  Lãnh Cốc trừng đám người, hét to:

  - Đại ca của ta là đại danh đỉnh đỉnh, nghịch thiên mà đi, oai phong một cõi, Lạc gia!

  Trần Lạc bất đắc dĩ lắc đầu, cười cười.

  - Nhãi ranh.

  Lãnh Cốc bắt chước bộ dạng ngông cuồng vừa rồi của Bạch Thiếu Đông, chọt ngực gã nạt:

  - Ngươi hung dữ với ta cũng vô dụng, có ngon thì đi nói với Lạc gia!

  Lạc gia là ai? Lão già sống mấy ngàn năm đến con ntí một, hai tuổi có ai không biết? Lạc gia và Lãnh Cốc có quan hệ gì càng là mọi người đều biết, điều này không có gì bí mật.

  - Ta còn tưởng là ai, thì ra là Trần Lạc. Chỉ là Trần Lạc, cũng là một kẻ hết thời. Ta nói rồi, hiện tại bên ngoài là thiên hạ của đại ca Bạch Kiếm, Thập Nhị Nhân Kiệt, trong Trung Ương học phủ này là thiên hạ của Bạch Thiếu Đông ta!

  Bạch Thiếu Đông không sợ Lãnh Cốc, cũng không sợ tiếng Lạc gia, biểu tình vẫn ngông cuồng kiêu căng.

  Bạch Thiếu Đông khinh thường nói:

  - Cho ngươi biết, ngày xưa Trần Lạc có thể ở trong Long Xà quảng trường này một đường đánh tới thiên hạ vấn đỉnh phong vân, thành tựu truyền kỳ một thế hệ, Bạch Thiếu Đông ta cũng có thể!

  - Vấn đỉnh thiên hạ, phong vân truyền kỳ, Bạch Thiếu Đông!

  Mấy ngàn người trong Long Xà quảng trường cùng hét lớn, lời nói dõng dạc hùng hổ biết mấy. Lãnh Cốc thở dài, thật là tuổi trẻ khinh cuồng, gã ngó sang Trần Lạc.

  Trần Lạc lắc đầu thở ra, không biết hắn đang than thở cái gì.

  - Đi đi.

  Trần Lạc mất hứng thú, hắn lắc người biến mất.

  Lãnh Cốc vốn định chơi thêm, thấy Trần Lạc biến mất thì gã nhìn Bạch Thiếu Đông, quát to:

  - Nhãi ranh, nể mặt Bạch Phiêu Phiêu nên đại gia không so đo với ngươi, còn la lối nữa là lão tử đập chết ngươi, cút!

  Lãnh Cốc phất tay hất Bạch Thiếu Đông che trước mặt ra. Khi đám người phản ứng lại thì Lãnh Cốc đã biến mất.

  Bạch Thiếu Đông bò dậy, tức giận mặt đỏ rực, cắn răng hét to:

  - Lục tìm cho ta, phải tìm ra Lãnh Cốc, bầm thây hắn! Thông báo cho đường ca, đường tỷ của ta ngay. Hôm nay quyết cho Lãnh Cốc biết tay!

  Hai người rời khỏi Long Xà quảng trường.

  Lãnh Cốc đuổi theo Trần Lạc, hỏi:

  - Đi gấp vậy làm gì? Ta chưa chơi vui.

  - Chơi với bọn trẻ ngươi không thấy xấu hổ sao?

  Lãnh Cốc gãi đầu:

  - Dù sao đang rảnh.

  Lãnh Cốc cảm thán rằng:

  - Nói đến thì bọn trẻ bây giờ càng lúc càng điên cuồng, tuổi trẻ khinh cuồng không sợ ai.

  Lãnh Cốc chợt thấy Trần Lạc ngừng lại, gã định hỏi, xoay người thấy một tiểu cô nương vội vàng chạy đến. Là tiểu cô nương mới rồi bị Bạch Thiếu Đông ăn hiếp.

  Bề ngoài tiểu cô nương khá là mảnh mai, nàng ôm tiểu linh miêu, bộ dạng đáng thương làm người nhìn tội nghiệp. Tiểu cô nương vội chạy tới, không dám nhìn thẳng Lãnh Cốc, Trần Lạc.

  Tiểu cô nương nhỏ giọng nói:

  - Thì... thì ra đại thúc chính là Lãnh tiền bối. Vãn bối sớm nghe danh tiếng của tiền bối, hôm nay đa tạ tiền bối ra tay cứu.

  Lãnh Cốc tỏ vẻ phong độ địa hiệp tiền bối, một tay chắp sau lưng, uy nghiêm nói:

  - Chỉ là tiện tay. Tiểu cô nương sau này nhớ cẩn thận hơn, bị người ăn hiếpn hớ tìm lão sư ngay.

  - Xin nghe theo tiền bối dạy bảo.

  Nhìn ra được tiểu cô nương cực kỳ tôn kính Lãnh Cốc, luôn miệng xưng tiền bối, vãn bối.

  - Thời gian không còn sớm, tiểu cô nương mau về nghỉ đi.
   
 11. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Lãnh Cốc, Trần Lạc xoay người đi đi, ai ngờ tiểu cô nương lên tiếng hỏi:

  - Học trưởng, ta... Ta có thể biết tên của học trưởng không?

  - Ta?

  Trần Lạc lắc đầu, nói:

  - Ta không phải đệ tử của học phủ.

  - A? Vậy đại ca ca, ta... Còn có thể gặp lại đại ca ca không?

  - Có lẽ đi, chắc có thể. Đi đây, tiểu cô nương, có duyên gặp lại.

  - Đại ca ca, ta tên Vân Đậu Đậu, đại ca ca có thể gọi ta là Đậu Đậu.

  Trần Lạc gật đầu ý bảo hắn nhớ kỹ, sau đó bước đi.

  - Này! Đại ca ca còn chưa cho ta biết tên!

  Khi tiểu cô nương phản ứng lại thì Trần Lạc, Lãnh Cốc đã khuất xa.

  Trên đường về Lãnh Cốc liếc Trần Lạc, cười trêu:

  - Lạc gia giỏi quá, sức hấp dẫn không thua năm xưa. Chưa làm gì, mới gặp mặt mà tiểu cô nương đã nhớ mãi không quên.

  - Sao? Hâm mộ sao?

  - Vớ vẩn, không hâm mộ không được.

  - Hâm mộ thì ngươi theo đuổi đi.

  - Ta cũng muốn, nhưng người ta không vừam ắt ta.

  - Khi nào ngươi trang điểm mình ra hình ra dạng không chừng có thể dụ dỗ được một, hai thiếu phụ.

  Lãnh Cốc càu nhàu:

  - Cái này liên quan gì đến hình tượng? Trên thế giới này rất nhiều người đẹp trai phong độ hơn ngươi, nhưng nhóm Tiết Thường Uyển, Lạc Anh đã bao giờ nhìn họ cái nào?

  - Còn ngươi, nhìn bình thường đến nỗi ngày xưa không bằng ta, nhưng đám nữ thần này từng người mê mẩn.

  - Ta luôn rất khó hiểu, ngươi mặc dù có khuôn mặt ăn cơm trắng nhưng đã bao giờ thấy ngươi tán tỉnh làm nữ hài tử vui vẻ đâu? Có khi lạnh luồng thấy sợ. Tại sao các nàng yêu ngươi đến chết đi sống lại?

  Trần Lạc hỏi lại:

  - Ngươi nghĩ đây là chuyện tốt sao?

  - Nhảm, đây là việc siêu tốt bao nhiêu nam nhân khao khát. Tiết Thường Uyển, Lạc Anh, Mạc Khinh Sầu, Hoàng Tuyền, Hạ Mạt, Ngự Nương... Những nữ nhân này ai không khuynh quốc khuynh thành? Nếu được một người đã làm người ta hâm mộ chết, tiểu tử nhà ngươi được tất cả nữ thần ưu ái. Tức nhất là ngươi lạnh lùng với bọn họ, tức hơn nữa là các nữ thần quyết tâm không phải ngươi không chịu gả. Đây là đạo lý gì?

  Trần Lạc dừng bước, híp mắt nhìn Lãnh Cốc từ trên xuống dưới:

  - Từ khi nào ngươi nhiều chuyện quá vậy?

  - Ta nhiều chuyện bao giờ? Ta chỉ đại biểu nam đồng bào phát biểu lòng ghen tỵ, hâm mộ ngươi.

  Trần Lạc lười nói nhảm với Lãnh Cốc, hắn suy nghĩ tìm chỗ nào uống rượu.

  Lãnh Cốc thò đầu lại gần, nói:

  - Ngươi đã quên học phủ cũng có tửu lâu sao?

  - Hồng lâu? Hiện tại còn mở?

  Trần Lạc nhớ mang máng ngày xưa lần đầu tiên gặp Ngạo Phong, Tần Phấn, Lãnh Cốc trong Trung Ương học phủ là ở Hồng lâu. Lúc đó uống xỉn quắc cần câu, còn đánh lộn với người khác.

  - Đương nhiên còn, hơn nữa ngươi sẽ không tưởng tượng được ai nhận quản lý Hồng lâu.

  - Là ai?

  - Ngự Nương tiểu Mạn Đà La.

  - Nàng? Nữ nhân này chẳng qua luôn ở Tây Ách vực kinh doanh kỹ viện sao? Tại sao chạy đến Trung Ương học phủ quản lý Hồng lâu?

  Lãnh Cốc gãi đầu:

  - Đã nhiều năm rồi, hình như sau khi nhân quả mở ra không lâu thì Ngự Nương nhận Hồng lâu.

  Lãnh Cốc hỏi:

  - Ngự Nương luôn là loại người không có lợi thì không dậy sớm, nàng đột nhiên nhận quản lý Hồng lâu, ta thấy támp hần là vì Nhân Thư.

  - Ta cũng không chắc, có lẽ hoặc có lẽ không, ai biết?

  Trần Lạc ngẫm nghĩ, thuận miệng hỏi:

  - Trừ Ngự Nương ta ngươi có tin tức của nữ nhân khác không?

  Đối với đám nữ nhân này Trần Lạc luôn không chủ động, không từ chối, không hứa hẹn. Trước kia là cậy, sau này cũng vậy, hết thảy tùy duyên, hết thảy thuận theo tự nhiên.

  - Ta chỉ biết Ngự Nương tiếp nhận Hồng lâu, Bạch Phiêu Phiêu nhậm chức trong học phủ. Mấy nữ nhân khác thì... Vài năm nay chưa từng nghe tin liên quan bọn họ. Ta không biết nhưng không có nghĩa là Ngự Nương không biết, sao ngươi không đi hỏi thử?

  - Có gì mà hỏi. Đi, ra ngoài uống rượuk.

  - Ra ngoài uống? Không đi Hồng lâu sao?

  - Không.

  Lãnh Cốc khinh thường càu nhàu:

  - Á à, biết ngay tiểu tử nhà ngươi không dám đi, sợ gặp tình nhân cũ đúng không?

  Lãnh Cốc thấy Trần Lạc sắp ra khỏi Trung Ương học phủ nhưng bỗng khựng lại, nhìn hướng Hồng lâu, biểu tình khó hiểu.

  - Sao? Lại muốn gặp mặt tình nhân cũ?

  - A, xem rap hải đi Hồng lâu một chuyến.

  - Ha, biết ngay tiểu tử không nỡ đi. Được rồi, đừng làm bộ nữa, đi gặp tình nhân cũ đi. Mọi người là huynh đệ với nhau, ta sẽ không cười ngươi. Ha ha ha, cùng là nam nhân, ta hiểu.

  - Bà nội nó, hiểu cái con khỉ! Ta không biết tại sao tiểu tử nhà ngươi giờ thành ông tám!

  Lãnh Cốc định trả treo nhưng bị Trần Lạc cốc đầu.

  - Đi, ca mang ngươi đi gặp một vị đại nhân vật.

  Lãnh Cốc kinh ngạc hỏi:

  - Đại nhân vật? Là đại nhân vật gì?

  Lãnh Cốc không tưởng tượng nổi Trần Lạc nói đại nhân vật là ai. Mạc Vấn Thiên? Vân Đoan thái tử? Không, đám người này ở trong mắt Lãnh Cốc và nhiều người trong phương thế giới này là đại nhân vật, nhưng ở trong mắt Trần Lạc thì không. Lãnh Cốc tò mò là nhân vật nảo có thể được Trần Lạc, người dám chống đối ông trời thốt lên là đại nhân vật?

  Hồng lâu.

  Trước kia nơi này là tửu lâu xa xỉ nhất, hào hoa Trung Ương học phủ. Từ khi Ngự Nương quản lý Hồng lâu, nàng tự tay hoàn thiện, trang sức, bàn ghế, một miếng gỗ trong tửu lâu cũng toát ra phẩm chất xa hoa cao quý.

  Có người nói Ngự Nương là người biết hưởng thụ nhất thế giới này, cũng là nữ nhân có phẩm vị nhất, nữ nhân hiểu hoa quý nhất. Phong Nguyệt lâu trấn nhỏ biên hoang, hay Phiêu Hương lâu ở Tây Ách vực, hay Hồng lâu hiện tại, hễ vào tay Ngự Nương là sẽ trở thành tiêu chí hoa quý.

  Hồng lâu hiện tại khi vừa vào cửa, bước lên hồng thảm là sẽ có một đám thị nữ chiêu đãi, vây quanh như sao quanh trăng sáng đưa ngươi vào đại sảnh, cho ngươi cảm giác mình như ngôi sao, hưởng thụ đãi ngộ quy cách cao nhất.

  Vào Hồng lâu được một đám thị nữ đưa vào đại sảnh xa hoa lộng lẫy, Trần Lạc cảm thán rằng:

  - Phải công nhận Ngự Nương nắm rõ lòng người hư vinh, cô nương kia quá hiểu lòng người. Bước vào đây ít ai chịu nổi.

  Lãnh Cốc gật gù đồng ý, tâm tính cứng cỏi như gã đi vào Hồng lâu cũng thấy lâng lâng. Trang sức hao quý, bối cảnh xa hao tụy lạc, cộng thêm tiếng ca hút hồn người làm lòng người hưng phấn, khiến người máu nóng sục sôi.

  Đại sảnh rất rộng. Không, Lãnh Cốc cảm thấy không thể dùng chữ rộng để hình dung, vì nó lớn cỡ quảng trường. Tuy nhiên đại sảnh đã chật ních người, tốp năm tốp ba tụ tập, hoặc uống rượu, hoặc cười giỡn, hoặc ôm ấp, hboặc hôn môi, rất hỗn loạn dâm mỹ.

  Trần Lạc gay gắt chỉ trích:

  - Trung Ương học phủ dù gì là cái nôi người tu hành, được tiếng là thánh địa tu hành. Ngự Nương mở ra Hồng lâu mê loạn trong nơi trang nghiêm thần thánh thế này thật là kỳ cục.

  Lãnh Cốc phản bác:

  - Không thể trách Ngự Nương, thời đại bây giờ đã thay đổi, trở nên phù khoa. Không có Ngự Nương thì sẽ có người khác kinh doanh Hồng lâu. Dù sao Trung Ương học phủ không còn là học phủ của hai mươi năm trước, tất cả đã đổi thay.

  - Có lẽ vậy.
   
 12. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Cảm giác tâm tình Trần Lạc hơi khó chịu, Lãnh Cốc đánh trống lảng sang chuyện khác:

  - Lạc gia nói đại nhân vật ở đâu?

  - Ở đó.

  Lãnh Cốc nhìn theo ánh mắt Trần Lạc, gã xoe tròn mắt. Góc phía đông đại sảnh có một nữ nhân, một nữ nhân rất bình thường. Nữ nhân không có vóc dáng nóng bỏng, không có khuôn mặt đẹp khuynh thành, càng không có khí chất đặc biệt gì. Ba ngàn tóc dài, một bộ đồ trắng, nữ nhân ngồi trên ghế mềm nhìn nam nữ mê loạn trong đại sảnh.

  Nữ nhân nhìn sao cũng rất bình thường, bình thường đến không chút bắt mắt trong đại sảnh Hồng lâu xa hoa trụy lạc. Nữ nhân bình thường như cái bàn chiếc ghế, khiến người không chú ý đến sự tồn tại của nàng. Đúng là không ai để ý tới nữ nhân, với ánh mắt của Lãnh Cốc, gã nhìn ngang ngó dọc vẫn khó liên tưởng ba chữ đại nhân vật với nữ nhân áo trắng nay. Huống chi Trần Lạc chính miệng bảo là đại nhân vật.

  - Nàng là đại nhân vật mà ngươi nói? Có lầm không vậy?

  - Bớt nói nhảm đi.

  Trần Lạc đi qua.

  Nữ nhân mỉm cười nhẹ giọng nói:

  - Đã lâu không gặp.

  Trần Lạc nhìn nữ nhân chằm chằm, một lúc sau gật đầu thay câu trả lời.

  - Ngồi đi, đứng ngây ra đó làm gì? Chắc vị này là đại danh đỉnh đỉnh Lãnh Nhị gia?

  Lãnh Cốc không khách sáo, ngồi xuống ngay:

  - Bảo ta Lãnh Cốc được rồi, còn chưa thỉnh giáo, người là...?

  Trần Lạc bình thường tiêu sái không hiểu sao hắn trở nên cẩn trọng, mắt nhìn nữ nhân đăm đăm đầy khó hiểu.

  - A? Ha ha ha, ta là bằng hữu của Trần công tử, ta họ Nữ.

  Họ Nữ? Dòng họ thật kỳ lạ, ít nhất Lãnh Cốc chưa từng nghe có dòng họ Nữ. Lãnh Cốc thấy biểu tình Trần Lạc nghiêm túc, trong bụng lầu bầu, không dám hỏi sâu hơn.

  Lãnh Cốc cười ngại ngùng nói:

  - Ra là Nữ cô nương, thất kính.

  Nữ nhân mỉm cười nói:

  - Ha ha ha, biết hai vị thích rượu ngon nên hôm nay cố ý chuẩn bị một bình.

  Nữ nhân mở một bình bạch ngọc, rót hai ly rượu. Lãnh Cốc thí hà, không ngửi được chút vị rượu nào.

  Lãnh Cốc hỏi:

  - Không có mùi rượu, đây là rượu gì?

  - Ta tự nhưỡng, tên là Tâm Tửu, hai vị nếm thử xem?

  Tâm Tửu?

  Là cái thứ gì?

  Đời Lãnh Cốc mê rượu, mấy năm nay gã uống nhiều rượu ngon. Trên đến Cửu Thiên Quỳnh Ngọc Dịch vô giá, dưới đến Khất cái Cổn Thiêu Đao. Trong thế giới hễ rượu nào có tên thì Lãnh Cốc hầu như nếm hết, nhưng gã chưa từng nghe nói về Tâm Tửu.

  - Tâm Tửu? Có giải thích gì không?

  Nữ nhân mỉm cười nói:

  - Chỉ là một cái tên.

  Lãnh Cốc gãi đầu, gã rất muốn nếm thử nhưng thấy biểu tình Trần Lạc nghiêm túc thì lòng nhút nhát. Lãnh Cốc biết Trần Lạc là người rất tùy ý, trước nay chưa bao giờ nghiêm chỉnh, ít khi thận trọng thế này. Tại sao gặp nữ nhân áo trắng thì Lạc gia như thay đổi thành một người khác?

  Không hiểu, Lãnh Cốc thật sự không hiểu nổi.

  Lãnh Cốc hỏi dò:

  - Lạc gia không nếm thử sao?

  Ý Lãnh Cốc hỏi Trần Lạc rượu này có được uống không?

  Nữ nhân ngồi đối diện nửa cười nửa không nhìn Trần Lạc, chậm rãi nói:

  - Lạc gia, ta nhớ ngươi yêu thích rượu mà sao không nếm thử? Đánh giá rượu cho ta nghe.

  - Ta cảm thấy hôm nay ta tốt nhất giữ sự tỉnh táo.

  Trần Lạc nói câu đó làm Lãnh Cốc không dám uống Tâm Tửu.

  Nữ nhân bật cười:

  - A?

  Nữ nhân bất đắc dĩ nói:

  - Trong ấn tượng của ta thì Lạc gia luôn là người tiêu sái tùy ý, lần đầu tiên hai ta gặp nhau cũng vậy. Tại sao hôm nay Lạc gia bó tay bó chân vậy?

  - Trước kia ta còn nhỏ không hiểu chuyện, không biết sự tồn tại của người đáng sợ đến mức nào.

  - Đáng sợ?

  Nữ nhân rướn người tới trước, hai tay đặt trên bàn chống cằm.

  Nữ nhân thú vị hỏi:

  - Ta... Đáng sợ lắm sao?

  - Người không đáng sợ sao?

  - So với ta thì ngươi đáng sợ hơn.

  Nữ nhân nói xong tự rót Tâm Tửu cho mình, giơ ly ra hiệu.

  Nữ nhân nhướng mày cười nói:

  - Nào, cạn ly.

  Nữ nhân ngửa đầu uống cạn.

  Trần Lạc cũng nâng ly dứt khoát uống ngay. Lãnh Cốc bĩu môi, thấy Trần Lạc uống rượu, gã đã thèm nhễu nước miếng, vội uống cạn ly chứa rượu. Tâm Tửu vào cổ họng trơn mềm, ngoài ra không có cảm giác gì khác, như uống nước lã, nhạt nhẽo. Lãnh Cốc nghi ngờ thứ này có phải là rượu không.

  - Nhị gia, rượu của ta tên là Tâm Tửu, chỉ có cảm nhận bằng tấm lòng mới nếm được vị rượu.

  - Cảm nhận bằng tấm lòng?

  Lãnh Cốc là nam nhân phóng khoáng, kêu gã uống rượu thì được, bảo dùng tâm cảm nhận rượu thật làm khó cho gã.

  - Người... tìm ta có chuyện gì?

  Trần Lạc không thích nữ nhân trước mắt, cực kỳ khó chịu. Bởi vì nữ nhân áo trắng là hóa thân của vận mệnh, Nữ Vu, một người chấp chưởng vận mệnh. Trần Lạc trải qua nhiều chuyện, hắn biết việc xảy ra trên người mình, thậm chí sự việc sắp xảy ra trên thế giới ít nhiều gì liên quan đến vận mệnh. Mặc dù nữ nhân này không phải chủ mưu thì chắc chắn cũng là đồng phạm.

  Nữ Vu rót rượu cho hai người, nói:

  - Chỉ muốn tâm sự.

  - Chỉ đơn giản là tâm sự?

  Nữ Vu trả lời chắc chắn:

  - Đơn giản là tâm sự.

  - Ta với người không có gì để trò chuyện.

  - Dường như ngươi rất ghét ta?

  Nữ Vu cho cảm giác trống rỗng, trống trơn, rõ ràng ngươi nhìn thấy nàng nhưng không thể nhớ. Hễ ngươi nhắm mắt lại sẽ không còn nhớ hình dạng của Nữ Vu nữa.

  - Không đến mức ghét, nhưng ta không thích sự tồn tại của người, vậy thôi.

  Nữ Vu cười tủm tỉm:

  - À, ta biết, ta hiểu vì sao ngươi không thích ta.

  Nữ Vu bưng ly rượu nhấp môi, nàng nhìn Trần Lạc, nói:

  - Tin ta đi, so với ngươi không thích ta thi ta càng ghét ngươi hơn. Ngươi cảm thấy chuyện gì đều có phần của ta, liên quan đến ta, nghi ngờ ta là kẻ đứng sau màn.

  - Điều ta muốn nói là ta ngược lại cảm thấy chuyện gì đều có ngươi một phần, mặc kệ ta trốn cỡ nào cũng không thoát khỏi ngươi.

  - Ngươi cảm thấy ta phá hỏng sinh hoạt của ngươi, ta thì thấy ngươi phá nát cuộc sống của ta. Hai chúng ta giống nhau, ngươi không thích ta, ta cũng không thích ngươi. Nhưng chúng ta tuyệt đối không phải kẻ thù.

  - Đương nhiên bây giờ không phải, còn về sau thế nào thì khó nói.

  Trần Lạc chỉ xì cười:

  - A!

  Lãnh Cốc không nghe hiểu hai người nói gì, gã không tiện hỏi. Lãnh Cốc cúi đầu uống rượu, một ly tiếp một ly, dù gì không có mùi vị, coi như uống nước lã.

  - Ngươi cười cái gì? Chẳng lẽ ta nói không đúng sao? Giờ này ngày này ngươi nên biết có vận mệnh, nhân quả, thiên duyên hỗ trợ lẫn nhau, rất nhiều chuyện vô hình trung đã định trước, bản thân ta cũng không thể thay đổi.

  Nữ Vu muốn giải thích thêm, bất đắc dĩ Trần Lạc không muốn nghe.

  Trần Lạc nói thẳng:

  - Đừng nói lan man nữa, có chuyện gì cứ nói thẳng đi.

  - Ha ha ha.

  Nữ Vu lắc đầu cười, nụ cười có chút tức giận, có chút bất đắc dĩ.

  - Trong mấy đời Người thừa kế Hư Vọng mà ta tiếp xúc thì tính tình của ngươi nóng nhất, tùy ý nhất, khiến người ghét nhất, không thích hợp làm Người thừa kế Hư Vọng nhất. Mãi đến bây giờ ta không hiểu nổi tại sao nó chọn ngươi.

  - Người nói nhiều chuyện vô hình trung đã định trước. Có lẽ nó luôn ăn chay, lần này muốn đổi khẩu vị ăn mặn?
   
 13. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Nữ Vu nhún vai, hờ hững đồng ý:

  - Có lẽ vậy.

  Nữ Vu nghiêng đầu đăm chiêu, một lúc sau khen ngợi nhìn Trần Lạc:

  - Không chừng đúng như ngươi nói.

  Trần Lạc không nói nữa, hắn lười tán nhảm với người như Nữ Vu, hắn chờ nàng nó ỉa mục đích của mình.

  Không lâu sau quả nhiên Nữ Vu mở miệng nói:

  - Vốn lần này Nhân Quả định đến, nhưng ta lo giữa các ngươi xảy ra làm người ta không thoải mái nên ta thay nàng tới tìm ngươi.

  Nhân Quả?

  khỏi nói cũng biết là Nhân Quả Nương Nương.

  Cô nương kia tìm hắn làm gì, trong lòng Trần Lạc biết rõ ràng, chắc vì Trái Tim Nhân Quả.

  - Tại sao Nhân Quả muốn tìm ngươi thì chắc ngươi đã biết. Phải công nhận Người thừa kế Hư Vọng đời trước thật gian xảo, man thiên quá hải để lại món quà lớn như thế cho ngươi. Chuyến này ta đến vì muốn hỏi thay Nhân Quả, ngươi có thể trả lại Trái Tim Nhân Quả cho nàng không?

  Nhân quả chi tâm?

  Lãnh Cốc luôn ngồi im uống rượum nghe thấy Trái Tim Nhân Quả thì cơ mặt cứng lại. Lãnh Cốc không nghe hiểu Trần Lạc và nữ nhân bí ẩn nói gì nhưng gã nghe rõ ràng bốn chữ Trái Tim Nhân Quả. Lãnh Cốc biết Trái Tim Nhân Quả là thứ gì, nó là trung tâm pháp tắc nhân quả, giờ nữ nhân bí ẩn đang nói gì? Kêu Lạc gia trả lại cho nàng?

  Trả cho ai?

  Lãnh Cốc không biết, gã cũng không có tâm trạng suy nghĩ vấn đề này. Khiến Lãnh Cốc giật mình là Lạc gia nắm giữ Trái Tim Nhân Quả.

  Chuyện này có thật không?

  Lãnh Cốc trợn tròn mắt khó tin nhìn Trần Lạc.

  Trần Lạc lắc đầu, nói:

  - Ngại quá, không trả được, ta đã luyện hóa Trái Tim Nhân Quả.

  Lịch bịch!

  Lãnh Cốc cảm giác bị sét đánh trúng, đầu óc trống rỗng.

  Luyện hóa?

  Lạc gia thế nhưng luyện hóa trung tâm pháp tắc nhân quả?

  Má ơi, thật là...

  Nghe Trần Lạc nói đã luyện hóa Trái Tim Nhân Quả, Nữ Vu không tức giận mà bật cười:

  - Ha ha ha, vấn đề này thì ngươi không cần trả lời ta ngay, chờ sau Nhân Thư cũng không muộn. Ta có thể đợi.

  - Vậy người cứ đợi đi, còn chuyện gì không?

  - Ừm! Nói xong chuyện của ngươi và Trái Tim Nhân Quả, giờ nói việc hai ta đi.

  - Chúng ta không có gì để nói.

  - Nói ra thì cũng không tính là chuyện hai ta, đúng hơn là chuyện của ngươi.

  - Chuyện của ta? Chuyện gì?

  - Nhân Thư.

  Trần Lạc khó hiểu lặp lại:

  - Nhân Thư?

  Cơ thể là Nhân Thư!

  Bình ngọc của Nữ Vu nhìn không lớn nhưng dường như chứa Tâm Tửu vô tận, rót một ly tiếp một ly không can. Nữ Vu rót rượu cho Trần Lạc và Lãnh Cốc, nàng ngửa đầu uống cạn ly.

  Nữ Vu hỏi:

  - Nhân Thư có một chuyện thần thoại không ai biết, ngươi có biết không?

  - Thần thoại về Nhân Thư thì ta biết.

  Cuối cùng Lãnh Cốc bắt được một cơ hội có thể góp lời, gã xen vào:

  - Trong Các Thế Kỷ ghi lại Nhân Thư là nhân mẫu Nữ Oa biến ra. Nghe nói thời đại thần thoại, nhân mẫu Nữ Oa dùng linh bản thân nặn đất tạo người, dùng đá ngũ sắc vá trời, dùng đá tam sinh định ra kiếp trước, kiếp này, kiếp sau. Không biết ta nói có đúng không?

  - A, nhị gia thật bác học.

  - Đâu, Nữ cô nương quá khen. A, cô nương họ Nữ? Chung dòng họ với nhân mẫu Nữ Oa.

  Lãnh Cốc phản ứng lại, gã có cảm giác là lạ.

  Trần Lạc không hiểu sao đang yên lành Nữ Vu nhắc đến nhân mẫu Nữ Oa làm chi.

  Trần Lạc hỏi:

  - Ý của người là gì?

  Nữ Vu ung dung uống rượu, ngẩng đầu ngẫm nghĩ, chợt bật cười nói:

  - Ngươi có biết ngày xưa Nữ Oa dùng đá ngũ sắc vá trời là ngũ sắc nào không? Vá trời gì không?

  Trần Lạc không trả lời.

  Nữ Vu hỏi Lãnh Cốc:

  - Nhị gia biết không?

  Lãnh Cốc lắc đầu, gã không biết.

  - Ngày xưa Nữ Oa dùng đá ngũ sắc vá trời, vá cửu thiên, cửu u thiên, thâm uyên thiên, địa ngục thiên, tự nhiên thiên.

  Nữ Vu cố ý rướn người tới trước, mắt nhìn Trần Lạc chằm chằm, mỉm cười nói:

  - Chắc Lạc gia có ấn tượng với ngũ sắc thiên này?

  Nghe Nữ Vu nói Trần Lạc nhớ đến Thiên Hạ Ngũ Y. Trần Lạc nhớ rõ Trường Hạn đại biểu cửu thiên, Vũ Têu đại biểu Cửu U, Đường Nhược Nhiễm đại biểu cho thiên nhiên, Đường Phi đại biểu cho địa ngục, Mạn Đà La đại biểu cho thâm uyên.

  Theo Người thừa kế Hư Vọng đời trước nói Thiên Hạ Ngũ Y giống như Trần Lạc, truyền thừa đời đời. Điều này không quan trọng, quan trọng là nếu Nữ Vu nói đúng, nếu Thiên Hạ Ngũ Y địa biểu đá ngũ sắc trong chuyện thần thoại, Nhân Thư là nhân mẫu Nữ Oa biến ra, vậy mối liên quan giữa bọn họ khỏi nói cũng biết. Nói cách khác Thiên Hạ Ngũ Y đại biểu đá ngũ sắc luôn bảo vệ Nhân Thư.

  Nữ Vu tiếp tục bảo:

  - Hưm, lúc trước Nữ Oa tạo người, vá trời, định tam sinh có mấy lần xích mích với một số thần tộc cổ xưa. Có thể nói Nữ Oa và thần tộc cổ xưa có ân oán rất lớn. Những thần tộc cổ xưa này luôn muốn tìm cơ hội tiêu diệt Nữ Oa. Lạc gia có biết những thần tộc cổ xưa đó gồm những ai không?

  - Có thần tộc thiên sứ cổ xưa.

  - Có thần tộc phượng hoàng cổ xưa.

  - Có thần tộc tinh linh cổ xưa.

  - Có thần tộc Tu La cổ xưa.

  - Có thần tộc Bàn Vổ cổ xưa.

  Trần Lạc biết rõ Tiết Thường Uyển là người thần tộc thiên sứ cổ xưa, Lạc Anh là thần tộc phượng hoàng cổ xưa, Hoàng Tuyền là thần tộc Tu La cổ xưa, Mạc Khinh Sầu là thần tộc tinh linh cổ xưa. Trần Lạc không biết người thần tộc Bàn Cổ là ai, nhưng điều này không còn quan trọng nữa. Quan trọng là những thần tộc cổ xưa này có thù sâu với Nữ Oa, Nhân Thư do Nữ Oa biến thành, nói cách khác đám người thần tộc cổ xưa không bao giờ muốn Nhân Thư hiện thế.

  Trần Lạc sớm biết Nhân Thư hiện thế sẽ không đơn giản, sẽ dính líu rất nhiều, nhưng hắn không ngờ sự việc phức tạp như vậy. Nhân Thư dính dáng Nữ Oa đá ngũ sắc trong chuyện thần thoại, còn có thần tộc cổ xưa. Nếu Nữ Vu nói là thật, đến khi Nhân Thư hiện thế, người tham gia tranh cướp, người bảo vệ Nhân Thư, người muốn tiêu diệt Nhân Thư...

  Trần Lạc không sợ Vân Đoan, không sợ Trung Ương học phủ, càng không sợ Nhân Vương Mạc Vấn Thiên, Thiên Tử Đế Vương Gia Cát Thiên Biên. Nhưng nếu Thiên Hạ Ngũ Y Thiên Hạ Ngũ Y đại biểu đá ngũ sắc muốn bảo vệ Nhân Thư, Tiết Thường Uyển, Lạc Anh đại biểu thần tộc cổ xưa muốn hủy diệt Nhân Thư thì...

  Trần Lạc nên làm sao?

  Đến lúc đó phải làm thế nào?

  Không biết.

  Trần Lạc thật sự không biết.

  Trần Lạc ngước đầu nhìn Nữ Vu, hắn bưng ly rượu lên uống cạn, hỏi:

  - Tại sao người nói mấy lời này với ta?

  - Không tại sao.

  Nữ Vu cũng nâng chén uống rượu, nói:

  - Chỉ cảm thấy ngươi nên biết, chẳng lẽ Người thừa kế Hư Vọng đời trước không cho ngươi biết sao? Một khi bước lên con đường này ngươi sắp phải đối diện không chỉ kẻ thù còn có bằng hữu, huynh đệ, tình nhân hồng nhan. Con đường này đã định trước sẽ khiến ngươi chúng bạn xa lánh, một mình cô đơn sống.

  Trần Lạc lại uống rượu:

  - Có lẽ.

  - Có lẽ?

  - Cùng lắm ta không cướp.

  - A, ngươi đã định trướcp hải cướp. Nếu không thì ngươi sẽ không xuất hiện trên đời lúc Nhân Thư hiện thế, nếu không thì những thiên mệnh, chân mệnh đã không xuất hiện, nếu không thì những thần tộc cổ xưa sẽ không cùng ngươi yêu nhau.
   
 14. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Nếu ta nói tất cả là người ở sau lưng thúc đẩ thì người sẽ phủ nhận ngay đúng không?

  - Mọi thứ đã được định sẵn.

  Nữ Vu lại rót rượu, nhưng Trần Lạc không uống, hắn đổ hết rượu ra ngoài.

  Trần Lạc cười khẩy nói:

  - Đã định sẵn? Vớ vẩn, không có chuyện gì là định sẵn, ít nhất trong mắt Trần Lạc ta không có hai chữ định sẵn.

  ***

  Cùng lúc đó, trong một gian phòng Hồng lâu Trung Ương học phủ.

  Gian phòng này là chỗ Ngự Nương cư ngụ, bình thường nếu Bạch Phiêu Phiêu không đến chỉ có một mình Ngự Nương, có vẻ cô đơn. Lúc này thì khác, có bốn, năm nữ nhân đứng trong phòng. Có Táng Hoa đến từ cửu thiên, Tiết Thường Uyển từ thần tộc thiên sứ cổ xưa, có Hoàng Tuyền truyền thừa thần tộc Tu La cổ xưa. Cổ Du Nhiên, vấn đỉnh thiên nhiên mẫu nguyên chi thân lúc Táng Cổ Phong hiện thế, hai mươi năm qua chưa từng lộ mặt cũng đến. Bạch Phiêu Phiêu, Ngự Nương đều có mặt.

  Bọn họ vốn là tỷ muội thân thiết, mấy năm không gặp vốn nên mừng mừng tủi tủi. Bạch Phiêu Phiêu nghĩ như vậy, nhưng khi các tỷ muội tụ họp lại thì nàng không vui nổi. Táng Hoa kể cho Bạch Phiêu Phiêu nghe một câu chuyện, chuyện giữa Nữ Oa và Nhân Thư, câu chuyện Nữ Oa và đá ngũ sắc, câu chuyện Nữ Oa và thần tộc cổ xưa.

  Bạch Phiêu Phiêu nghe hiểu nhưng nàng không tin nổi. Bạch Phiêu Phiêu ngây người thật lâu về sau ngước lên nhìn Táng Hoa.

  Bạch Phiêu Phiêu lẩm bẩm:

  - Táng Hoa tỷ tỷ kể câu chuyện này là sao? Ý tỷ tỷ là ngũ sắc thiên sẽ bảo vệ Nhân Thư, thần tộc cổ xưa sẽ... Hủy diệt Nhân Thư?

  Táng Hoa vẫn là Táng Hoa, mười năm trước hay hai mươi năm trước đều không thay đổi, nàng vẫn trang nhã. Táng Hoa nhìn Bạch Phiêu Phiêu, ngần ngừ giây lát, gật đầu.

  - Nếu... Nếu đúng là thật thì... Táng Hoa tỷ tỷ đến từ cửu thiên, tức là sẽ bảo vệ Nhân Thư?

  Táng Hoa lại gật đầu, nhẹ giọng nói:

  - Đây là sứ mệnh của ta.

  - Du Nhiên tỷ tỷ, thiên nhiên thuộc một trong ngũ sắc thiên, thân phận hiện tại của tỷ tỷ là chủ nhân thiên nhiên, tức là tỷ tỷ cũng sẽ bảo vệ Nhân Thư?

  Trước kia Cổ Du Nhiên cho cảm giác hư vô mờ mịt, từ khi Táng Cổ Phong xuất thế nàng vấn đỉnh thiên nhiên mẫu nguyên thì thành chủ nhân tự nhiên, càng mờ ảo hơn.

  Cổ Du Nhiên gật đầu, nói:

  - Bảo vệ Nhân Thư là sứ mạng của ta.

  - Thường Uyển, ngươi truyền thừa từ thần tộc thiên sứ cổ xưa, tức là ngươi...

  Bạch Phiêu Phiêu không dám hỏi tiếp, đúng hơn là nàng không muốn biết đáp án.

  Một bộ áo trắng, ba ngàn tóc dài, Tiết Thường Uyển vẫn là thiên sứ u buồn, nhưng khí chất lạnh lùng nhiều.

  - Thần tộc thiên sứ chúng ta và Nữ Oa có ân oán từ lâu, ta không muốn thừa nhận nhưng đây là sự thật. Sự tồn tại của ta là không tiếc trả giá đắt hủy diệt Nhân Thư, đây là ý nghĩa tồn tại duy nhất của ta.

  - Thế thì Hoàng Tuyền truyền thừa từ thần tộc Tu La cổ xưa, vậy ngươi...

  Một bộ áo đen, đẹp trai hơn nam nhân, trang nhã hơn nữ nhân, đây chính là Hoàng Tuyền.

  Sau khi nhân quả mở ra Hoàng Tuyền mất tích, lần này nàng xuất hiện thoạt trông không có gì thay đỏi, vẫn anh tư hiên ngang, vẫn quyến rũ động lòng người, vẫn không phân biệt được là nam hay nữ. Hoàng Tuyền đứng lặng, đứng một mình, như nữ thần trong hắc ám.

  Hoàng Tuyền gật đầu, nói:

  - Nếu đây là sứ mệnh thì sứ mạng của ta là không tiếc mọi giá ngăn cản Nhân Thư hiện thế, đây là ý nghĩa tồn tại của ta.

  Bạch Phiêu Phiêu chợt nhớ Hạ Mạt, vốn đánh chết nàng cũng không muốn hỏi nhưng nàng không kiềm được.

  - Táng Hoa tỷ tỷ có thấy Hạ Mạt không? Sau nhân quả mở ra không còn thấy Hạ Mạt nữa.

  - Chắc Hạ Mạt đã bỏ trốn.

  - Trốn? Tại sao Hạ Mạt phải trốn?

  Bạch Phiêu Phiêu chợt nhận ra điều gì, nàng nói:

  - Chẳng lẽ sau nhân quả mở ra Hạ Mạt biết sứ mệnh của mọi người nên... Không thể nào, Hạ Mạt không đến từ ngũ sắc thiên, cũng không truyền thừa thần tộc cổ xưa, nàng làm sao biết những điều này từ nhân quả?

  - Tình huống của Hạ Mạt hơi đặc biệt.

  - Đặc biệt? Đặc biệt như thế nào? Chẳng lẽ Hạ Mạt cũng đến từ ngũ sắc thiên? Hoặc truyền thừa thần tộc cổ xưa?

  - Không, Hạ Mạt không đến từ ngũ sắc thiên, cũng không truyền thừa thần tộc cổ xưa mà... Nàng là tộc nhân Nữ Oa.

  - Tộc nhân Nữ Oa? Đó là gì?

  - Bí mật liên quan tộc nhân Nữ Oa chỉ có mình Hạ Mạt biết.

  - Hạ Mạt cũng có sứ mệnh của nàng sao? Nếu Hạ Mạt là tộc nhân Nữ Oa vậy sứ mệnh của nàng là bảo vệ Nhân Thư?

  Táng Hoa lắc đầu, nói:

  - Tộc nhân Nữ Oa luôn rất bí ẩn, không ai biết tại sao nàng tồn tại, chỉ có Hạ Mạt mới biết vấn đề này.

  - Được rồi!

  Bạch Phiêu Phiêu quay sang nhìn Ngự Nương:

  - Khoan, Ngự Nương, còn ngươi thì sao? Ngươi không truyền thừa thần tộc cổ xưa, cũng không đến từ ngũ sắc thiên, vậy sao ngươi...

  Bạch Phiêu Phiêu nhìn Ngự Nương chằm chằm, đang nói chợt nhớ cái tên tiểu Mạn Đà La. Tỷ tỷ của Ngự Nương là đại Mạn Đà La một trong Thiên Hạ Ngũ Y, Bạch Phiêu Phiêu biết đại Mạn Đà La là chủ nhân thâm uyên thiên, thế thì Ngự Nương...

  Bạch Phiêu Phiêu không thể khẳng định suy đoán của mình.

  Ngự Nương nhìn thấu ý tưởng của Bạch Phiêu Phiêu, gật đầu, nói:

  - Phiêu Phiêu, ngươi đoán đúng, ta luôn không cho ngươi biết, ta đến từ thâm uyên.

  - Là thật sự... tất cả là thật. Ngươi sớm biết mọi thứp hải không? Tại sao bao nhiêu năm qua không nói cho ta biết?

  - Ngươi bảo ta làm sao nói ra? Chẳng lẽ ta nói cho ngươi khi Nhân Thư hiện thế, tỷ muội chúng ta sẽ chiến đấu vì sứ mệnh của mình sao? Huống chi không tệ như ngươi nghĩ.

  - Còn không tệ? Sứ mệnh của các ngươi một là bảo vệ Nhân Thư, hai là hủy diệt Nhân Thư. Nếu Nhân Thư hiện thế nghĩa là chúng ta trở mặt thành thù!

  Bạch Phiêu Phiêu nổi điên rít gào:

  - Ngươi nói cho ta biết đi, thế này vẫn chưa phải tệ hại thì cái gì mới tính là tệ?

  Tâm tình Ngự Nương vốn đã khó chịu, bị Bạch Phiêu Phiêu nạt làm nàng nét mặt sa sầm nói:

  - Tiểu cô nương, ngươi la lối cái gì?

  - Ta la rồi sao? Ngươi làm gì? Giết ta sao?

  Bạch Phiêu Phiêu dán sát mặt vào Ngự Nương, trừng nàng, quát to:

  - Ngươi giết đi! Giết ta đi!

  - Chết tiệt! Ngươi...!

  Ngự Nương nhìn mắt Bạch Phiêu Phiêu ngấn lệ, không nhẫn tâm nặng tay.

  Táng Hoa bước tới:

  - Được rồi, đừng quậy nữa.

  Bạch Phiêu Phiêu không chịu đựng nổi nữa, nàng vùi vào ngực Táng Hoa gào khóc.

  - Hu hu hu, tại sao sẽ như thế này? Tại sao đang yên lành mọi thứ đều thay đổi? Hu hu hu, tại sao? Tuy ta không đến từ nũ sắc thiên, không truyền thừa thần tộc cổ xưa nhưng ta... Nhưng ta luôn xem các ngươi là tỷ muội tốt. Ta không muốn... Không muốn nhìn mọi người vì sứ mệnh chết tiệt đó mà trở mặt thành thù. Hù hu, ta không muốn...

  Táng Hoa nhẹ vuốt mái tóc dài, an ủi Bạch Phiêu Phiêu:

  - Ngoan, đừng khóc. Ngự Nương nói đúng, sự việc không tệ hại như ngươi nghĩ.

  Nhìn ra được Bạch Phiêu Phiêu vô cùng tin tưởng Táng Hoa, nếu Táng Hoa nói không tệ thì tức là thật sự không tồi tệ.
   
 15. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Bạch Phiêu Phiêu nín khóc, lau khô nước mắt, nàng nhìn Táng Hoa, hỏi:

  - Táng Hoa tỷ tỷ nói thật không?

  - Cô nương ngốc, Nhân Thư hiện thế tràn ngập trứ các loại biến số, chúng ta cũng không biết cuối cùng sẽ như thế nào. Huống chi ngươi không ngẫm lại xem, Nhân Thư hiện thế không chỉ là chuyện giữa chúng ta, còn rất nhiều người tranh giành. Dù tỷ muội chúng ta chiến đấu vì sứ mệnh cũng không có cơ hội giáp mặt đánh nhau.

  Cổ Du Nhiên phụ họa:

  - Đúng rồi, chúng ta chiến đấu vì sứ mệnh nhưng còn có thiên mệnh, chân mệnh tranh giành Nhân Thư. Lúc ấy dù chúng ta bảo vệ hay hủy diệt Nhân Thư thì bọn họ đều là kẻ thù lớn nhất của tỷ muội chúng ta.

  Mặc cho mọi người khuyên nhủ thế nào thì Bạch Phiêu Phiêu không nghe, một mình nàng ngồi trong góc, hai tay ôm đầu buồn bã nói:

  - Mặc kệ lúc đó hỗn loạn cỡ nào, mặc kệ có bao nhiêu người tranh cướp Nhân Thư, có một sự thật không thể thay đổi đó là các người sẽ chiến đấu vì sứ mệnh của mình.

  Táng Hoa không an ủi Bạch Phiêu Phiêu nữa, Cổ Du Nhiên cũng vậy. Bởi vì bọn họ không thể phủ nhận sự thật này.

  Bạch Phiêu Phiêu lại hỏi một câu không ai trả lời:

  - Sứ mệnh thật sự quan trọng đến thế sao? Không thể buông bỏ sao?

  Hoàng Tuyền lắc đầu, Tiết Thường Uyển cũng lắc đầu, Ngự Nương lắc đầu, chẳng rõ là bọn họ không biết hay không muốn trả lời.

  Cuối cùng Táng Hoa đứng ra nói:

  - Phiêu Phiêu, sứ mệnh không cho chúng ta mệnh lệnh mà đó là trách nhiệm của chúng ta. Trách nhiệm này thâm căn cố đế, cũng là bẩm sinh, không phải muốn từ bỏ liền bỏ. Như Thường Uyển, Hoàng Tuyền đã nói, sứ mệnh là ý nghĩa tồn tại của chúng ta.

  Nhưng Bạch Phiêu Phiêu không muốn, nàng không muốn chút nào:

  - Nhưng... Nhưng mà...

  Ngự Nương mắng:

  - Nhưng nhị gì? Ta đã nói với ngươi rồi, sự việc không tệ hại như ngươi nghĩ. Đây vốn là chuyện rất bình thường, cực kỳ bình thường, chỉ tại ngươi suy nghĩ quá phức tạp!

  - Bạch Phiêu Phiêu, ngươi không nghe Hoa tỷ nói sao? Không có gì, bị ngươi quậy lên làm như tỷ muội chúng ta sẽ thật sự trở mặt thành thù. Ngươi vừa khóc vừa la, muốn gì? Chỉ có ngươi để ý tình nghĩa tỷ muội còn chúng ta thì không sao?

  - Chuyện này nói trắng ra như hai Vinh Diệu đoàn tranh cướp bảo bối tài nguyên, ai giành được là bản lĩnh của người đó, không cướp được chỉ trách mình dở, không chết người. Ngươi muốn gì đây?

  Bạch Phiêu Phiêu chớp mắt:

  - Thật sự như vậy sao?

  Bạch Phiêu Phiêu đứng dậy, nhìn thẳng Táng Hoa.

  Táng Hoa gật đầu, nói:

  - Đúng là vậy, tuy chúng ta không thể từ bỏ sứ mệnh nhưng không có nghĩa là nếu không hoàn thành sẽ chết.

  Nghe nói không hoàn thành sứ mệnh cũng không chết người, Bạch Phiêu Phiêu nhẹ nhõm hẳn ra:

  - A! Vậy sao các người không nói sớm? Thật tình, hại ta uổng công lo lắng. Hai chữ sứ mệnh quá nặng nề, làm ta tưởng đâu các người không hoàn thành sứ mệnh sẽ chết.

  - Ngươi cứ hỏi đông hỏi tây, lại khóc lại la, bảo chúng ta nói thế nào?

  Bị Ngự Nương giễu cợt, Bạch Phiêu Phiêu đỏ mặt, lúng ta lúng túng.

  Ngự Nương bắt được cơ hội tiếp tục cười nhạo:

  - Ui chao, còn biết đỏ mặt, sao không khóc nữa đi? Sao không quậy nữa xem? Mớiu rồi ngươi khóc la rất vui, còn nạt ta, giỏi lắm, Bạch Phiêu Phiêu, ngươi giỏi.

  Bạch Phiêu Phiêu ngượng nghịu cúi đầu nói:

  - Đáng ghét, đừng nói nữa, ta sai được chưa?

  Bạch Phiêu Phiêu biết cá tính của Ngự Nương, nếu cứ tiếp tục thế này chắc chắn sẽ bị Ngự Nương gbiễu cợt nàng mãi.

  May mắn Ngự Nương hỏi vấn đề mọi người vô cùng quan tâm:

  - Hoa tỷ, Lạc Anh đâu? Tình huống của Lạc Anh bây giờ đỡ không?

  Từ sau Táng Cổ Phong thì Lạc Anh hơi điên dại, đại khai sát giới trong đại vũ trụ vô tận hải. Khi Trần Lạc xuất hiện thì Lạc Anh cũng hiện ra theo. Cuối cùng vì không để Lạc Anh bị điên, mấy nữ nhân hợp sức phong ấn nàng lại, luôn bị Táng Hoa canh chừng. Nhưng từ đó Táng Hoa mất tích, các nàng không biết tình huống của Lạc Anh thế nào.

  Không chỉ Tiết Thường Uyển muốn biết tin, Ngự Nương, Cổ Du Nhiên, Hoàng Tuyền, Bạch Phiêu Phiêu đều muốn biết. Bởi vì bọn họ có thể trở thành tỷ muội với nhau toàn vì Lạc Anh, không khoa trương khi nói Lạc Anh là sự ràng buộc giữa các nàng.

  - Không thấy Anh Tử.

  - Cái gì??

  Táng Hoa nói câu đó làm các nữ nhân giật mình.

  - Sao không thấy được? Chẳng phải Anh Tử đã bị phong ấn sao? Tại sao...

  - Chẳng lẽ là vì nhân quả mở ra?

  Táng Hoa gật đầu, nói:

  - Anh Tử dù gì truyền thừa từ thần tộc phượng hoàng, ta biết nhân quả mở ra sẽ ảnh hưởng đến nàng. Vì tránh cho tình huống bất ngờ xảy ra, ta định mang Anh Tử đi tìm Trường Hận, hy vọng nhờ vào lực lượng Trường Hận phong ấn Anh Tử.

  - Nhưng không tìm được Trường Hận, giữa đường huyết mạch phượng hoàng trong cơ thể Trường Hận bị nhân quả ảnh hưởng hoàn toàn thức tỉnh.

  - Bạch Phiêu Phiêu trong trạng thái điên, huyết mạch phượng hoàng hoàn toàn biến dị, trở nên vô cùng tà ác. Ta không cách nào áp chế...

  - Hoa tỷ nói là Anh Tử đã tỉnh?

  - Tỉnh rồi.

  - Vậy nàng đi đâu?

  Táng Hoa lắc đầu, nàng không biết Lạc Anh đã đi đâu.

  Táng Hoa nói tiếp:

  - Sau khi Anh Tử thức tỉnh đánh ta bị thương, sau đó biến mất. Mấy năm nay ta luôn tìm nàng, tiếc rằng mãi đến bây giờ vẫn không tìm được tung tích.

  - Anh Tử đánh Hoa tỷ bị thương? Tỷ tỷ có bị gì không?

  - Hiện tại đã không sao.

  - Anh Tử thức tỉnh rồi vẫn bị điên?

  Táng Hoa ngần ngừ giây lát:

  - Điên còn hơn trước kia.

  - A!

  Tiết Thường Uyển, Ngự Nương, Hoàng Tuyền, Bạch Phiêu Phiêu nhìn nhau, tập thể im lặng.

  Ngự Nương hỏi:

  - Mấy ngày nữa Nhân Thư sẽ hoàn thành tái tạo, có khi nào Anh Tử sẽ xuất hiện không?

  - Anh Tử trong cơn điên không chừng sẽ không quan tâm sứ mệnh thần tộc phượng hoàng. Mấy ngày nữa Nhân Thư hoàn thành tái tạo, Lạc Anh có xuất hiện hay không quyết định bởi một người.

  Táng Hoa không nói tên người đó nhưng các nàng biết đó là Trần Lạc.

  Bạch Phiêu Phiêu hỏi một câu nàng không muốn nhưng không thể không hỏi:

  - Lạc Anh sau khi điên có phải vẫn... Với Trần Lạc?

  Táng Hoa nhìn Bạch Phiêu Phiêu, lắc đầu, nàng không trả lời được.

  - Chỉ tại tên khốn Trần Lạc! Nếu không phải lúc ở Táng Cổ Phong hắn chém mất tơ tình đứt nhân quả thì sẽ không hại Lạc Anh bị điên! Quá khốn nạn, đừng để ta gặp lại, nếu không ta lột da hắn!

  Bạch Phiêu Phiêu rất bực mình Trần Lạc, từ hai mươi năm trước lần đầu tiên gặp nhau thì nàng đã gai mắt hắn. Hai mươi năm sau, khi Tiết Thường Uyển trở nên u buồn vì Trần Lạc, Hạ Mạt trầm lặng vì Hạ Mạt, Lạc Anh điên vì Hạ Mạt, mỗi khi nhớ đến là Bạch Phiêu Phiêu hận không thể xé xác Trần Lạc ra.

  Táng Hoa mở miệng hỏi:

  - Thường Uyển, có phải ngươi đã gặp Trần Lạc?

  Ngự Nương, Hoàng Tuyền ngạc nhiên nhìn sang.

  Tiết Thường Uyển không giấu diếm, nàng gật đầu:

  - Ừm! Ta đã gặp hắn.

  Bạch Phiêu Phiêu tò mò hỏi:

  - A? Thường Uyển, ngươi thật sự gặp Trần Lạc? Lúc này hắn xuất hiện chẳng lẽ cũng vì Nhân Thư? Hắn bảo vệ hay hủy diệt Nhân Thư? Hay muốn cướp Nhân Thư?
   
 16. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Tiết Thường Uyển trả lời:

  - Ta không hỏi, cũng không muốn biết.

  Tiết Thường Uyển thật sự không muốn biết chút nào. Tiết Thường Uyển như thế, Táng Hoa, Hoàng Tuyền, Ngự Nương cũng giống nhau. Vấn đề này chỉ có Bạch Phiêu Phiêu không dính dáng tình cảm với Trần Lạc mới có hứng thú tìm hiểu.

  Bạch Phiêu Phiêu lại hỏi:

  - Cái tên Trần Lạc bây giờ đang ở đâu?

  Tiết Thường Uyển ngẫm nghĩ, trả lời:

  - Hai người hắn quan tâm nhất hiện ở trong Trung Ương học phủ, có thể hắn sẽ đến đây, hoặc đã đến, hoặc đã rời đi.

  - Trời! Tên khốn Trần Lạc có khi nào đang ở trong Trung Ương học phủ không?

  Bạch Phiêu Phiêu định sử dụng linh thức điều tra.

  Hoàng Tuyền luôn iom lặng đột nhiên nói:

  - Trước giờ chỉ có hắn gặp người, không ai tìm được hắn. Với bản lĩnh hiện tại của Trần Lạc, dù hắn đứng trước mặt ngươi e rằng không ai có thể cảm ứng được hắn tồn tại.

  Mỗi lần nhắc tới Trần Lạc là không khí nặng nề, trước kia như vậy, bây giờ vẫn thế.

  Bạch Phiêu Phiêu biết điều này, nhưng nàng luôn không kiềm được lòng tò mò. Chợt bên ngoài vang tiếng ồn ào. Đám người Bạch Phiêu Phiêu, Ngự Nương mặc dù không cảm ứng được Trần Lạc nhưng sử dụng linh thức thì bên ngoài có gió thổi cỏ lay sẽ không qua mắt được bọn họ.

  Các nàng vận dụng linh thức, phát hiện nguồn gốc hỗn loạn đến từ đại sảnh Hồng lâu, cẩn thận điều tra thì ra rối loạn từ hai người, một là Lưu Sa, hai là Bạch Kiếm, còn có Bạch Thiếu Đông.

  - Dường như tiểu đường đệ của ngươi lại gây sự.

  Nhắc đến đường đệ của mình là Bạch Phiêu Phiêu bực tức:

  - Thằng nhãi Bạch Thiếu Đông suốt gày gây chuyện thị phi, tên khốn Bạch Kiếm lần nào cũng bao che cho hắn!

  - Xem ra đường đệ của ngươi bị ai ăn hiếp, Bạch Kiếm đến ra mặt cho hắn. Nhưng ta rất tò mò, trong Trung Ương học phủ có hai thân thích là ngươi và Bạch Kiếm, ai dám ăn hiếp Bạch Thiếu Đông?

  - Cũng đúng. Ta biết con người Bạch Kiếm, tuy hắn nuông chiều Bạch Thiếu Đông nhưng không bao giờ đứng ra bênh vực, sao lần này... Khoan, có điều lạ!

  Tiếng gõ cửa vang lên, một thị nữ vội chạy vào.

  - Ngự Nương, nguy rồi, Lưu Sa, Bạch Kiếm đến Hồng lâu chúng ta.

  - Ngươi biết lý do không?

  - Nghe nói... ta chỉ nghe nói, nghe nói Bạch Thiếu Đông bị người ăn hiếp trong Long Xà quảng trường.

  - Trong Trung Ương học phủ thường chỉ có Bạch Thiếu Đông ăn hiếp người ta, chưa bao giờ có người dám khi dễ hắn. Ta thật muốn xem ai dám ăn hiếp hắn, bà nội nó, đánh chó còn phải nhìn mặt chủ!

  Bạch Phiêu Phiêu không thích đường đệ hay gây rắc rối nhưng dù gì hai người là họ hàng, Bạch Thiếu Đông bị ăn hiếp làm nàng bực mình.

  - Hình như là... Là Lãnh Nhị gia.

  Nghe tên Lãnh Cốc, Bạch Phiêu Phiêu giật mình kêu lên:

  - Lãnh Nhị gia? Lãnh Cốc? Ngươi nói Lãnh Cốc đã đến Trung Ương học phủ?

  Nhìn thấy Lãnh Cốc là Bạch Phiêu Phiêu sẽ liên tưởng đến Trần Lạc. Khoan, Tiết Thường Uyển mới nói tên khốn Trần Lạc rất có thể sẽ đến Trung Ương học phủ, má ơi, sẽ không tình cờ vậy đi?

  - Còn ai đi chung với Lãnh Cốc không?

  - Nghe nói có người trẻ tuổi đi chung với Lãnh Nhị gia, ta chỉ nghe nói, không biết cụ thể thế nào.

  Người trẻ tuổi?

  Bạch Phiêu Phiêu không chịu nổi hút ngụm khí lạnh. Bạch Phiêu Phiêu nhìn Táng Hoa, Ngự Nương như muốn hỏi thị nữ nhắc đến người trẻ tuổi có khi nào là Trần Lạc?

  Ngự Nương hỏi:

  - Tại sao bọn họ đến Hồng lâu?

  - Có người thấy hình như Lãnh Nhị gia ở trong Hồng lâu.

  - Má ơi, sẽ không tình cờ vậy đi? Bạch Thiếu Đông mắt mù sao? Tên khốn này chọc vào ai không được lại đi ghẹo hắn? Trời hỡi! Các tỷ tỷ còn ở đó làm gì? Theo ta đi xem, đó dù gì là đường đệ của ta! Ta không muốn hắn chết tại đây!  Trung Ương học phủ, Hồng lâu.

  Giờ phút này, đại sảnh Hồng lâu sôi tròa, lý do rất đơn giản, Lưu Sa và Bạch Kiếm đến.

  Lưu Sa, Bạch Kiếm đều là Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt nổi tiếng lừng lẫy đương thời, là thần tượng thời đại mới. Trong thế giới bao nhiêu thiếu niên, thiếu nữ điên cuồng vì bọn họ. Mặc dù Thập Nhị Nhân Kiệt đến từ Trung Ương học phủ nhưng bọn họ quanh năm ở bên ngoài, hiếm ai thấy mặt. Hiện tại hai vị trong Thập Nhị Nhân Kiệt đột nhiên đến Hồng lâu, hỏi sao không làm các thiếu niên, thiếu nữ điên cuồng?

  Tại sao hai nhân kiệt Lưu Sa, Bạch Kiếm đến Hồng lâu thì nhiều người đều biết lý do. Trung Ương học phủ không lớn, tin Bạch Thiếu Đông bị người ăn hiếp trong Long Xà quảng trường rất nhanh truyền khắp nơi. Ban đầu mọi người còn khó hiểu, ai đều biết Bạch Kiếm là đường cá, Bạch Phiêu Phiêu là đường tỷ của Bạch Thiếu Đông. Có hai đại nhân vật bao che, đừng nói Trung Ương học phủ, trong thế giới hiếm ai dám ăn hiếp Bạch Thiếu Đông, rốt cuộc là ai to gan quá vậy?

  Mọi người nghe nói người ăn hiếp Bạch Thiếu Đông là Lãnh Nhị gia tiếng tăm lừng lẫy thì chép miệng. Có người nói Lãnh Nhị gia mặt dày ỷ lớn hiếp nhỏ, có người nói Bạch Thiếu Đông mắt mù dám trêu chọc Lãnh Nhị gia. Có người nói Lãnh Nhị gia đã quá thời, đường ca của Bạch Thiếu Đông là Bạch Kiếm, đường tỷ là Bạch Phiêu Phiêu. Bằng vào hai đại nhân vật này, Bạch Thiếu Đông đủ tư cách đối chọi với Lãnh Nhị gia.

  Trong phút chốc đủ mọi cách nói nổi lên. Thấy Bạch Thiếu Đông dẫn hai nhân kiệt Lưu Sa, Bạch Kiếm vào Hồng lâu, lý do mọi người sôi trào không chỉ vì được thấy thần tượng, còn muốn chính mắt nhìn Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt có dám đụng vào Lãnh Nhị gia không. Dù gì từ đó đến nay bởi vì sự kiện Chúc Long sơn nên có nhiều tin đồn là Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt kiêng dè Lạc gia, không dám đụng vào Lãnh Nhị gia.

  - Bạch Kiếm lão đại!

  - Lưu Sa, ta yêu ngươi!

  - Bạch Kiếm lão đại, ta muốn gả cho ngươi!

  Khi Bạch Kiếm, Lưu Sa bước vào Hồng lâu, các thiếu nữ trong đại sảnh điên cuồng gào thét si mê.

  Bạch Kiếm mặc áo trắng, tay cầm thanh trường kiếm lưu ly, khuôn mặt đẹp trai lạnh băng. Bạch Kiếm không thích không khí thế này, cực kỳ không thích. Nếu không vì đường đệ, Bạch Kiếm kiên quyết không bước vào Hồng lâu.

  Người biết tính Bạch Kiếm đều rõ ràng Bạch Thiếu Đông mặc dù là đường đệ của gã nhưng ít khi nào Bạch Kiếm đứng ra bênh Bạch Thiếu Đông, không một lần nào. Rất nhiều lần Bạch Kiếm răn dạy đường đệ của mình. Vốn Bạch Kiếm không định đến, nhưng khi biết người đó là Lãnh Cốc thì gã cảm thấy nên đi. Nếu Bạch Kiếm không đi, Lưu Sa sẽ đến. Lòng Bạch Kiếm biết rõ Lưu Sa luôn muốn tìm cơ hội xử Lãnh Cốc, hiện tại Vân Phi Dương vắng mặt, gã không muốn giữa Lưu Sa và Lãnh Cốc xảy ra mâu thuẫn gì.

  - Thiếu Đông, lát nữa không được ta cho phép thì không được nói lung tung biết không?

  Bạch Thiếu Đông đang vui vẻ chào hỏi các nam nữ trong đại sảnh, nghe Bạch Kiếm nói thì bất mãn cãi lại:

  - Đường ca, ta bị người ăn hiếp, chẳng lẽ muốn ta nhịn nhục sống thừa? Hừ, mặc kệ thế nào, hôm nay ta phải cho Lãnh Cốc biết mùi! Nếu không sau này Bạch Thiếu Đông ta làm lăn lộn trong Trung Ương học phủ?
   
 17. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Lưu Sa cười gật đầu xem như đáp lại các thiếu niên, thiếu nữ hoan hô vì gã:

  - A, Bạch Kiếm, Thiếu Đông bị người ăn hiếp, ngươi làm đường ca sao có thể hướng về người ngoài?

  - Lưu Sa, đây là chuyện trong nhà chúng ta, hy vọng ngươi đừng xen vào!

  - Ngại quá, hôm nay ta đến không phải vì ngươi mà là Thiếu Đông. Tuy hắn là đường đệ của ngươi nhưng cũng là huynh đệ của Lưu Sa ta. Hiện tại huynh đệ bị người ăn hiếp, ta làm đại ca tất nhiên phải lấy lại mặt mũi cho Thiếu Đông. Đừng nói chỉ là Lãnh Cốc nho nhỏ, dù là Trần Lạc thần long thấy đầu không thấy đuôi cũng không được!

  - Ha ha ha, chỉ có Lưu Sa đại ca là tốt với ta nhất! Chút nữa nếu Lãnh Cốc dám lớn tiếng với ta thì xin Lưu Sa lão đại dạy dỗ hắn giùm ta!

  - Không thành vấn đề!

  Bạch Thiếu Đông rất hưng phấn, từ lúc gã vào Trung Ương học phủ, dựa hơi Bạch Kiếm, Bạch Phiêu Phiêu nên không ai dám truê chọc gã, xứng là danh nhân Trung Ương học phủ. Hiện tại Bạch Thiếu Đông cần gấp khối đá kê chân nâng cao danh tiếng của mình trong thiên hạ, gã cho rằng Lãnh Nhị gia là tảng đá thích hợp nhất.

  Đi vào đại sảnh, Bạch Thiếu Đông giơ cao hai tay ra hiệu mọi người ngừng la hét.

  Bạch Thiếu Đông quát to:

  - Lãnh Cốc, biết điều thì lăn ra đây cho Bạch Thiếu Đông ta!

  Không người trả lời, nhưng rất nhanh Bạch Thiếu Đông thấy bóng dáng Lãnh Cốc bên cái bàn trong góc phòng.

  Bạch Thiếu Đông quát to:

  - Hừ! Biết ngay ngươi trốn ở đây, để xem ngươi chạy đi đâu được!

  Mọi người đưa mắt nhìn qua, quả nhiên có ba người ngồi bên bàn rượu trong góc phòng. Một nữ nhân bình thường, một thanh niên đẹp như nữ, một nam nhân trung niên râu ria xồm xoàm lôi thôi. Nhiều người chưa từng gặp mặt Lãnh Nhị gia nổi tiếng như cồn, nhưng khá nhiều liếc sơ liền biết nam nhân trung niên lôi thôi là Lãnh Nhị gia chữ nghĩa đứng đầu, bằng hữu khắp thiên hạ trong truyền thuyết. Bởi vì hình tượng thô kệch của Lãnh Cốc rất bắt mắt.

  - Ô, nhãi ranh này dám tìm tới cửa.

  Lãnh Cốc uống cạn ly rượu, khi gã thấy Lưu Sa, Bạch Kiếm thì nhếch môi cười hờ hững:

  - Còn kéo cứu binh đến.

  Trần Lạc ngồi thoải mái trên ghế, liếc Lưu Sa, Bạch Kiếm, chỉ vẻn vẹn nhìn một cái.

  Nữ Vu cười tủm tỉm nói:

  - Thập Nhị Nhân Kiệt, ha ha ha, thật là nhân tài đường đường. Phải công nhận ánh mắt Trung Ương học phủ khá, nhìn hai người này có vài phần hạo nhiên chính khí, khó được, khó được.

  Bạch Thiếu Đông vọt lên, vênh váo nói:

  - Họ Lãnh, ngươi không ngờ chúng ta sẽ nhanh chóng gặp mặt đúng không?

  - Nhóc con, ngươi giỏi, mau vậy đã tìm tới cửa.

  - Ngươi có nhã hứng thật, còn uống rượu.

  Bạch Thiếu Đông bước tới gần, bưng Tâm Tửu lên định nếm thử. Chợt một ngón tay nhẹ nhàng đặt trên ly rượu, là Nữ Vu.

  Nữ Vu mỉm cười nói:

  - Thiếu niên, ngươi không thể uống rượu này.

  - A? Tại sao ta không thể uống?

  - Đây là rượu của ta.

  Bạch Thiếu Đông hừ lạnh một tiếng:

  - Rượu của ngươi thì sao? Trong Trung Ương học phủ này không có rượu nào là Bạch Thiếu Đông ta không thể uống!

  Bạch Thiếu Đông định bưng ly rượu lên, nhưng gã không cách nào nhúc nhích ly rượu. Bạch Thiếu Đông vận dụng linh lực cũng vô dụng. Ly rượu nho nhỏ như một ngọn núi, Bạch Thiếu Đông không cách nào nâng lên.

  - Thiếu Đông, không được càn rỡ!

  Bạch Kiếm bước tới, mắt quét qua quét lại người Nữ Vu. Bạch Kiếm càng nhìn càng khó hiểu, và gã chỉ có thể dùng mắt thường nhìn nữ nhân, linh thức không cách nào cảm ứng được sự tồn tại của đối phương. Bạch Kiếm nhìn thanh niên đẹp như nữ ngồi bên cạnh cũng vậy, mặc cho gã cảm ứng linh thức cỡ nào đều không thể cảm nhận tồn tại của một nam một nữ này.

  Sao có thể như vậy?

  Không biết, không rõ.

  Lần đầu tiên Bạch Kiếm gặp tình huống này, tuy trong lòng không rõ nhưng có một điều chắc chắn rằng cặp nam nữ này không phải chuẩn bị. Hai người là loại người gì? Bạch Kiếm không tưởng tượng được.

  - Lãnh huynh, lâu không gặp.

  Bạch Kiếm cố nén lòng tò mò, nói với Lãnh Cốc:

  - Đường đệ của ta nhỏ tuổi không hiểu chuyện, lúc trước có gì đụng chạm xin Lãnh huynh đừng để bụng, nếu có gì đắc tội xin Lãnh huynh thứ lỗi cho.

  - Bạch Kiếm, ngươi khách sáo.

  Mọi người cứ tưởng Bạch Kiếm đến để bênh vực đường đệ Bạch Thiếu Đông, không ngờ gã tới rồi trước tin xin lỗi Lãnh Cốc. Chẳng lẽ đúng như tin đồn, Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt sợ Trần Lạc nên không dám đụng vào Lãnh Cốc?

  Mọi người không hiểu, Bạch Thiếu Đông càng không hiểu nổi.

  Bạch Thiếu Đông há mồm định nói gì nhưng bị Bạch Kiếm nạt:

  - Thiếu Đông, không mau lại đây xin lỗi nhị gia?

  Bạch Thiếu Đông tuổi trẻ bốc đồng, con người kiêu căng ngang ngược. Bạch Thiếu Đông đến Hồng lâu vì định đạp lên chướng ngại vật Lãnh Cốc nổi bật danh tiếng của mình, sao có thể xin lỗi gã được?

  Bạch Thiếu Đông tức giận quát:

  - Đường ca bị điên sao? Ta kêu đường ca đến vì bênh vực cho ta, không phải để đường ca xin lỗi! Ta có còn là đường đệ của đường ca không?

  Bạch Kiếm trầm giọng quát:

  - Xin lỗi đi!

  Thấy không thể trông nhờ vào Bạch Kiếm, Bạch Thiếu Đông quay sang ngó Lưu Sa.

  Lưu Sa biểu tình trầm trọng nhìn, gã không xem Lãnh Cốc mà là nhìn một nam một nữ bên cạnh Lãnh Cốc. Giống như Bạch Kiếm, Lưu Sa phát hiện linh thức hoàn toàn không cảm ứng được một nam một nữ tồn tại, gã không nghĩ ra, lòng thầm kiêng dè. Nhưng Bạch Kiếm là Bạch Kiếm, Lưu Sa là Lưu Sa. Bạch Kiếm vì một vài lý do kêu Bạch Thiếu Đông xin lỗi, nhưng Lưu Sa thì không.

  Lưu Sa ngẫm nghĩ, tiến lên hỏi:

  - Lãnh Cốc, nghe nói Chúc Long sơn của ngươi đã giải tán?

  - Đương nhiên, Lưu Sa nhà ngươi đã tuyên bố sao gia dám không gaiỉ tán? Ngươi là ai? Một trong Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt, gia không truê vào được.

  - Tốt, rất tốt. Nếu ngươi đã giải tán Chúc Long sơn thì ta sẽ không truy cứu trách nhiệm nữa.

  Lưu Sa nhìn Trần Lạc, Nữ Vu, hỏi:

  - Hai vị này là bằng hữu của ngươi?

  - Đương nhiên, như thế nào? Chẳng lẽ Lãnh Cốc ta quen bằng hữu còn cần báo cáo với đại nhân kiệt ngài đây?

  - Ha ha ha, Lãnh huynh hài hước thật.

  Lưu Sa không ngốc, gã nghe ra lời nói của Lãnh Cốc tràn đầy mỉa mai, nhưng gã không tức giận mà bước đến gần.

  Lưu Sa hỏi:

  - Tại hạ là Lưu Sa, không biết xưng hô hai vị như thế nào?

  Tự xưng mình là tại hạ là một loại khiêm tốn, cũng biểu thị tôn trọng đối phương. Đối diện một nam một nữ bề ngoài bình thường, Lưu Sa, một trong Thập Nhị Nhân Kiệt khiêm tốn tự xưng là tại hạ.

  Tại sao?

  Mọi người không hiểu, Bạch Thiếu Đông cũng không hiểu. Hôm nay Bạch Thiếu Đông mời Bạch Kiếm, Lưu Sa đến bênh vực gã, không ngờ Bạch Kiếm kêu gã xin lỗi thì thôi, Lưu Sa cũng khách sáo với cặp nam nữ này. Bạch Thiếu Đông vừa tức vừa sốt ruột. Lúc này đại sảnh rối loạn, mọi người giương mắt nhìn qua thấy hai nữ nhân đi tới. Hai nữ nhân này là Bạch Phiêu Phiêu, Ngự Nương.

  Thấy Bạch Phiêu Phiêu, mắt Bạch Thiếu Đông sáng rực lên, gã lao qua hét to:

  - Đường tỷ đến vừa lúc! Ta ở trong học phủ bị Lãnh Cốc ăn hiếp, đường tỷ hãy lấy lại công bằng cho ta!
   
 18. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Bạch Phiêu Phiêu bước tới, biểu tình trầm trọng. Khi Bạch Phiêu Phiêu thấy Lãnh Cốc, thanh niên đẹp trai ngồi cạnh gã thì nàng thác loạn thần kinh, như nhìn thấy quỷ thần. Biểu tình của Bạch Phiêu Phiêu tràn ngập kinh hoàng. Lúc đến Bạch Phiêu Phiêu thầm cầu nguyện tuyệt đối đừng là Trần Lạc, nhưng sợ cái gì liền đến cái đó, vì nàng thấy rõ thanh niên mặt trắng bên cạnh Lãnh Cốc đúng là Trần Lạc.

  Trời ạ!

  Bạch Phiêu Phiêu muốn điên. Sau khi nhân quả mở ra Trần Lạc biến mất bảy, tám năm, vừa lộ mặt tại sao đã đụng phải đường đệ? Đụng độ thì thôi, đường đệ của nàng kéo người đến kiếm chuyện với Trần Lạc. Bạch Thiếu Đông chán sống rồi sao? Trần Lạc là người mà Vân Đoan, thậm chó ông trời cũng né ra xa, Bạch Thiếu Đông chủ động dán vào, thật là...

  Bạch Phiêu Phiêu sắc mặt âm trầm lườm Bạch Thiếu Đông, ánh mắt đó hận không thể đánh gã bầm dập.

  Bạch Phiêu Phiêu rít qau kẽ răng:

  - Bạch Thiếu Đông, nếu ngươi không muốn chết thì ngoan ngoãn xin lỗi đi!

  Bạch Phiêu Phiêu rất cưng chiều đường đệ của mình, Bạch Thiếu Đông biết rõ điều này hơn ai hết. Bạch Thiếu Đông nghĩ không ra Bạch Kiếm kêu gã xin lỗi thì thôi, Bạch Thiếu Đông bỗng nhiên khách sáo với Lãnh Cốc thì thôi, vì sao đường tỷ luôn yêu thương gã cũng bắt gã xin lỗi?

  - Tại sao? Rốt cuộc là tại sao?

  Bạch Thiếu Đông không nghĩ ra, gã không phục, mắt trợn trừng, biểu tình giận dữ.

  Bạch Thiếu Đông nghiến răng quát:

  - Chỉ là một Lãnh Cốc hết thời, tại sao Bạch Thiếu Đông ta phải xin lỗi?

  Bạch Kiếm nạt:

  - Thiếu Đông, qua đây xin lỗi!

  - Ta không xin lỗi!

  Bạch Thiếu Đông cười khẩy nói:

  - Đường ca, người bên ngoài luôn đồn rằng Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt vì kiêng dè Trần Lạc nên không dám đụng vào Lãnh Cốc, huynh đệ kết nghĩa của hắn. Ta cứ nghĩ đó là tin đồn, nhưng giờ thì... Hừ!

  Bạch Thiếu Đông là người thông minh, vì lấy lại mặt mũi gã không tiếc dùng phép khích tướng.

  Bạch Kiếm nghe câu này không cảm giác cái gì, nhưng Lưu Sa thì không tốt tính như vậy. Trong lòng Lưu Sa luô nhạy cảm vấn đề này, nếu không đã chẳng làm trái lệnh Vân Phi Dương một mình đi Chúc Long sơn khiêu chiến Lãnh Cốc. Giờ bị Bạch Thiếu Đông kích động, cộng thêm người trong đại sảnh bàn tán, Lưu Sa thấy mất mặt.

  Ngự Nương lên tiếng:

  - Lưu Sa, ta khuyên ngươi trước khi ra tay hãy suy nghĩ thật kỹ.

  Lưu Sa vốn kiêng dè một nam một nữ ngồi cạnh Lãnh Cốc,bị Ngự Nương nhắc nhở trong lòng gã càngp hập phồng. Đương nhiên kiêng dè thì kiêng dè, mặt ngoài Lưu Sa vẫn ung dung bình tĩnh.

  Lưu Sa nhìn Ngự Nương, mỉm cười hỏi:

  - A? Ngự Nương quen hai người này?

  Quen?

  Đâu chỉ quen, Ngự Nương biết rõ một người là Trần Lạc, người kia càng đáng sợ hơn, là hóa thân của vận mệnh, Nữ Vu. Ngự Nương không ngờ Trần Lạc biến mất bảy, tám năm đột nhiên xuất hiện trong Trung Ương học phủ, càng không ngờ hắn ở chung với Nữ Vu.

  Bạch Thiếu Đông thấy Lưu Sa chưa chịu ra tay thì nóng nảy định đổ thêm dầu vào lửa.

  Bạch Phiêu Phiêu xách cổ áo Bạch Thiếu Đông, tức giận quát:

  - Tiểu tử thối, đừng bướng nữa, giờ đi qua xin lỗi ngay, nghe không!?

  - Tại sao? Đường tỷ, rốt cuộc là tại sao? Chỉ là Lãnh Cốc chứ có gì mà đường tỷ làm dữ vậy? Hừ, đừng nói là Lãnh Cốc nho nhỏ, dù có là Trần Lạc thì sao?

  Tuổi trẻ khinh cuồng, Bạch Thiếu Đông bồng bột cứng cổ, mặc cho Bạch Phiêu Phiêu khuyên nhủ thế nào gã kiên quyết không xin lỗi. Chẳng những vậy, Bạch Thiếu Đông la lớn khiêu khích. Bạch Phiêu Phiêu hận không thể tìm một cái lỗ để chui vào, nàng quá mất mặt.

  Bạch Phiêu Phiêu không chịu nổi nữa, nàng ném Bạch Thiếu Đông xuống đất quát to:

  - Khốn kiếp! Ngươi muốn biết tại sao chứ gì? Ta cho ngươi biết, nghe kỹ đây! Không có nếu, hôm nay Lạc gia đến rồi, hắn ngồi ngay bên cạnh Lãnh Cốc, ngươi làm sao thì làm!

  Ồn ào!

  Bạch Phiêu Phiêu tức giận gầm lớn, thoáng chốc Hồng lâu rộng lớn tĩnh lặng. Mọi người trợn tròn mắt ngây ra như phỗng. Bạch Phiêu Phiêu nói gì? Nàng nói Lạc gia đến? Ngồi ngay bên cạnh Lãnh Cốc? Mọi người giương mắt nhìn thanh niên mặt trắng áo lam ngồi bên cạnh Lãnh Cốc.

  Mọi người vốn không có ấn tượng với thanh niên mặt trắng nhỏ này, cùng lắm chỉ hơi đẹp trai, trong Trung Ương học phủ nhiều không kể xiết, mọi người sớm nhìn quen mắt. Giờ nghe Bạch Phiêu Phiêu nói, bọn họ nhớ lại những tin đồn về Lạc gia.

  Ác ma khoác áo thiên sứ.

  Tên mặt trắng nhỏ kiêu ngạo nhất thế giới.

  Trên thế giới lưu truyền nhiều thần thoại truyền kỳ về Lạc gia mặt trắng nhỏ, lại ngó thanh niên đẹp trai ngồi cạnh Lãnh Cốc, giống y như Lạc gia trong tin đồn.

  Trời!

  Là Lạc gia!

  Là đại danh đỉnh đỉnh Lạc gia!

  Trong phút chốc Hồng lâu sôi trào. Mặc dù Trần Lạc nổi danh từ hai mươi năm trước, đối với thiếu nữ, thiếu niên mười bảy, tám tuổi thì Lạc gia là nhân vật truyền kỳ thế hệ trước. Hiện tại bọn họ tô nsùng Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt, nhưng cũng có nghe chuyện truyền kỳ của Lạc gia. Bọn họ không tôn sùng Lạc gia, vì cái tên Lạc gia đã như vị thần.

  Ngươi sẽ sùng bái thần sao?

  Đáp án là không.

  Không hề.

  Thần không phải để tôn sùng mà là kính sợ, tín ngưỡng.

  Không chút nghi ngờ, Lạc gia là thần trong lòng nhiều người.

  Lưu Sa nghe tên Lạc gia thì biểu tình giật mình, khó tin nhìn Trần Lạc. Vẻ mặt Lưu Sa hoảng hốt, kiêng dè, không phục. Lưu Sa là Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt, gã vô cùng tự tin, không sợ trời và đất, cũng không sợ cái tiếng Lạc gia. Đúng vậy, không sợ, ít nhất trước kia Lưu Sa nghĩ vậy. Nhưng hôm nay, chính thức đối mặt Trần Lạc, không hiểu sao Lưu Sa cực kỳ e ngại.

  Bạch Phiêu Phiêu vốn không định nói ra tên của Trần Lạc, vì nàng biết sự tồn tại của hắn quá đặc biệt. Lộ tin một chút thì không khao rương khi nói sẽ gây rối loạn thế giới. Nhưng Bạch Phiêu Phiêu bị đường đệ Bạch Thiếu Đông chọc tức nóng đầu, buộc miệng thốt ra. Đương nhiên người Bạch Phiêu Phiêu muốn nhắc nhở không chỉ Bạch Thiếu Đông, còn có Bạch Kiếm.

  Bạch Thiếu Đông đụng chạm Lạc gia thì không sao, nhưng nếu Bạch Kiếm chọc vào Lạc gia thì rất tệ. May mắn Bạch Kiếm là người thông minh, lúc trước chưa biết thân phận Lạc gia đã không rục rịch gì, giờ biết thì gã càng sẽ không lỗ mãng. Bạch Thiếu Đông đã sợ hãi mềm nhũn dưới đất, không đứng thẳng nổi.

  Có lẽ Bạch Thiếu Đông tuổi trẻ khinh cuồng, không sợ gì, kiêu căng ngang ngược, trong mắt không người. Bạch Thiếu Đông có thể khinh thường Lãnh Nhị gia hết thời như Lãnh Cốc, nhưng gã tuyệt đối không dám khinh thường Lạc gia.

  Người có tên, cây có bóng.

  Lạc gia là ai? Nhìn khắp thiên hạ không ai không biết.

  Bạch Thiếu Đông cũng biết.

  Vì biết nên Bạch Thiếu Đông mới sợ. Lưu Sa được tiếng là Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt còn e ngại Lạc gia, càng đừng nói tới Bạch Thiếu Đông.

  Thấy Bạch Thiếu Đông mềm nhũn dưới đất, sợ hãi mặt trắng bệch, Lãnh Cốc buồn cười, nảy ý trêu người.

  Lãnh Cốc khẽ thở dài:

  - Thiếu niên, mới rồi ngươi còn cứng cổ, oai phong lắm mà sao bây giờ đã bò xuống rồi? Không lên mặt nữa đi? Còn nhớ lúc trong Long Xà quảng trường ngươi nói gì với ta không? Ta nói đại ca của ta là Lạc gia, ngươi tỏ vẻ khinh thường, bảo gì mà ngày xưa Lạc gia từ Trung Ương học phủ một đường đánh tới thiên hạ vấn đỉnh phong vân, thành tựu truyền kỳ một thế hệ, Bạch Thiếu Đông ngươi cũng làm được. Giờ Lạc gia ở ngay đây, hay ngươi đi lĩnh giáo xem?
   
 19. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Bạch Phiêu Phiêu trừng Lãnh Cốc:

  - Lãnh Cốc, đường đệ của ta đã như vậy rồi ngươi còn nói mát?

  - Bạch đại tỷ, ta chỉ giỡn với đường đệ của nàng một chút. Thiếu niên này cuồng chút nhưng người trẻ tuổi mấy ai không cuồng? Không cuồng thì sao gọi là người trẻ tuổi? Còn trẻ thì phải cuồng, không sợ ai!

  - Dẹp ngươi đi!

  Bạch Phiêu Phiêu phớt lờ Lãnh Cốc, nàng tới gần nói với Trần Lạc:

  - Lạc... Lạc gia, đường đệ của ta không hiểu chuyện...

  Nếu được thì Bạch Phiêu Phiêu không muốn kêu Trần Lạc là Lạc gia chút nào, vì nàng luôn gai mắt hắn, ban đầu đã như vậy. Nhưng vì đường đệ, Bạch Phiêu Phiêu đành cúi đầu.

  Trần Lạc lắc đầu ngắt lời nàng, cười nói:

  - Người trẻ tuổi, ta hiểu. Lãnh Cốc nữa, ngươi đừng giận hắn, xem ra hắn rảnh nên giỡn thôi.

  Người quen Trần Lạc đều biết hắn không thích rắc rối, nếu trước kia xảy ra chuyện như vậy thì hắn đã bỏ đi từ lâu. Hôm nay Trần Lạc không đi vì vở hài kịch này không tính là rắc rối với Trần Lạc, hơn nữa lúc Bạch Phiêu Phiêu và Ngự Nương đi ra hắn thấy Tiết Thường Uyển, Táng Hoa, Hoàng Tuyền ở trong phòng. Thứ ba, có bị lộ thân phận hay không chẳng ảnh hưởng được Trần Lạc, hắn biết có một số người dù hắn không muốn gặp thì mấy ngày sau sẽ chạm mặt trong Trung Ương học phủ. Cho nên Trần Lạc lười trốn tránh.

  - Ngươi thật sự là Lạc gia?

  Bạch Kiếm tiến lên trước, ánh mắt phức tạp nhìn Trần Lạc, có kích động, có nghi ngờ.

  Bạch Kiếm hỏi:

  - Ngươi nhận ra ta không?

  - Đương nhiên, ngươi là Bạch Kiếm, chúng ta là đồng hương. Ta nhớ ngày xưa ngươi muốn ta nhận đầu gối của ngươi.

  - Quả nhiên ngươi nhớ ta!

  - Nhảm, ngày xưa tính cách như ngươi sao ta không nhớ được? Hai mươi năm không gặp, ngươi không thay đổi gì nhiều.

  Bạch Kiếm siêu kích động, cực kỳ hưng phấn, đang định mời Lạc gia đi phủ của mình ôn chuyện. Bạch Kiếm mới nêu yêu cầu xong Ngự Nương tới gần cười nói:

  - Bạch Kiếm, ta tìm Lạc gia có chút chuyện quan trọng, chờ lát nữa các người ôn chuyện được không?

  Truyền kỳ xưa nay, đại danh đỉnh đỉnh Lạc gia xuất hiện trong Trung Ương học phủ gây ra sóng to gió lớn. Khi tin tức truyền vào học phủ thì tất cả đệ tử như ong vỡ tổ ùa vào Hồng lâu.

  Cái tên Lạc gia tượng trưng cho truyền kỳ đương thời, dù là tám vị vương giả vấn đỉnh vương tọa thần thoại trước kia rực rỡ cỡ nào, hay lúc này Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt xưng bá thế giới cũng không thể lu mờ ánh sáng của Lạc gia. Mọi người đều muốn chính mắt thấy phong độ của Lạc gia, tiếc rằng khi đám người kéo tới thì Lạc gia đã biến mất.

  Nhiều người biết Lạc gia rời đi, đi theo Ngự Nương, không ai biết hắn đi đâu.

  Thật ra Lạc gia chẳng đi đâu xa, hắn thậm chí không rời khỏi Hồng lâu, chỉ theo Ngự Nương tới chỗ nàng cư ngụ. Quả nhiên Táng Hoa, Tiết Thường Uyển, Hoàng Tuyền, Cổ Du Nhiên đều có mặt. Lúc nhìn thấy các nàng thì Trần Lạc chẳng hề ngạc nhiên, bởi vì hắn sớm cảm ứng được bọn họ tồn tại. Lãnh Cốc thấy đám người Táng Hoa thì ngạc nhiên không nói nên lời.

  Trần Lạc tùy ý ngồi xuống ghế, gác chéo chân, ngắm một tách trà trên bàn. Trong phòng, Táng Hoa, Tiết Thường Uyển không nói chuyện, không khí lúng túng, nặng nề. Lãnh Cốc ngồi không yên, đứng chẳng xong, gã hối hận theo Lạc gia đến đây. Lãnh Cốc lúng túng, hối hận.

  Ngự Nương lúng túng và hối hận còn nhiều hơn Lãnh Cốc, vì khi đối diện Trần Lạc, nàng không biết nên nói cái gì. Ngự Nương rất hối hận tại sao đã kêu Trần Lạc đi vào.

  Ngự Nương không nói nên lời với Trần Lạc. Táng Hoa, Tiết Thường Uyển, Hoàng Tuyền, Cổ Du Nhiên đồng cảm. Bốn nữ nhân không nhìn Trần Lạc mà trừng Ngự Nương, như trách nàng tại sao kêu Trần Lạc đến.

  Nhìn ánh mắt các nàng, Ngự Nương hối hận muốn chết, làm động tác tự tát mặt mình.

  Thời gian lặng lẽ trôi, không khí trong phòng càng lúc càng lúng túng. Mặt ngoài Trần Lạc không sốt ruột, hắn loay hoay tách ra. Mấy nữ nhân cố nén lúng túng, chỉ nhìn hắn, không nói một câu. Lãnh Cốc đứng bơ vơ, hết nhìn Trần Lạc lại ngó Táng Hoa, gã cúi đầu lau mồ hôi trán.

  Lãnh Cốc thầm nghĩ:

  - Ta đúng là tiện, rảnh quá đi theo Lạc gia gặp mấy nữ nhân này làm chi? Tự chuốc rắc rối cho mình.

  Cuối cùng Trần Lạc mở miệng hỏi:

  - Sao không thấy Hạ Mạt, Lạc Anh đâu?

  Trần Lạc định phá vỡ không khí lúng túng, nhưng mới hỏi xong hắn hối hận.

  Táng Hoa cười trêu:

  - Ngươi còn biết quan tâm Mạt Mạt và Anh Tử sao? Ta còn tưởng ngươi đã sớm quên mất bọn họ.

  Trần Lạc khẽ thở dài:

  - Ài.

  Trần Lạc không biết nên trả lời Táng Hoa thế nào.

  - Mạt Mạt Anh Tử đều mất tích, chúng ta cũng không biết bọn họ đi đâu. Đặc biệt là Anh Tử...

  Nhắc đến Lạc Anh thì Táng Hoa không nói tiếp nữa.

  - Bây giờ Lạc Anh vẫn còn...?

  - Đúng vậy. Hiện tại Anh Tử còn trong trạng thái điên dại, có lẽ nặng hơn trước kia.

  Trần Lạc chỉ có thể nói:

  - Biết rồi.

  - Từ khi nào ngươi và Nữ Vu đi chung?

  - Tình cờ gặp.

  Có vẻ Táng Hoa không thích Nữ Vu ra mặt:

  - Nàng ta không phải thứ tốt gì.

  Táng Hoa ngừng một lúc, nói tiếp:

  - Các người trò chuyện về điều gì?

  - Không có gì, chỉ nói về các nàng.

  - Chúng ta?

  Mấy nữ nhân Táng Hoa nhìn nhau, hỏi nội dung cụ thể. Trần Lạc không giấu diếm, kể lại những gì Nữ Vu đã nói cho hắn. Lãnh Cốc càng nghe càng thấy kỳ. Lãnh Cốc biết Nữ Vu, biết Nữ Vu là hóa thân vận mệnh, được tiếng là Nữ Vu nương nương, là thần linh trong thiên địa, chấp chưởng vận mệnh thương sinh.

  Táng Hoa nói gì? Lạc gia và Nữ Vu đi chung? Lạc gia bảo trùng hợp gặp? Chẳng lẽ...

  Lãnh Cốc nhận ra điều gì, gã đứng bật dậy, kinh sợ hỏi:

  - Xin phép ngắt ngang. Táng Hoa đại tỷ nói thế là sao? Đại tỷ vừa bảo người ở bên ngoài ngồi chung với Lạc gia là Nữ Vu?

  Táng Hoa gật đầu.

  Lãnh Cốc vẫn chưa tin:

  - Là Nữ Vu nương nương chấp chưởng vận mệnh?

  Táng Hoa lại gật đầu. Lãnh Cốc cảm giác đầu óc trống rỗng, trời đất quay cuồng, trước mắt tối đen, chân mềm nhũn.

  Lãnh Cốc lẩm bẩm:

  - Nữ Vu nương nương... Má ơi, ta ngồi uống rượu với Nữ Vu nương nương, trời ơi, thật là...

  Không ai quan tâm Lãnh Cốc kinh hoàng, giật mình. Ở trong mắt người bình thường Nữ Vu có lẽ là thần linh, nhưng đối với Táng Hoa, Tiết Thường Uyển, những người truyền thừa đá ngũ sắc, thần tộc cổ xưa thì Nữ Vu chẳng có gì ghê gớm.

  - Trước kia ngươi không biết chúng ta đều là truyền thừa đá ngũ sắc, thần tộc cổ xưa?

  - Cũng không phải, có biết chút ít, nhưng không rõ mối liên quan giữa đá ngũ sắc, thần tộc cổ xưa và Nhân Thư.

  - Nói vậy ngươi đã biết rõ sứ mệnh của truyền thừa ngũ sắc, thần tộc cổ xưa chúng ta?

  - Biết.

  - Tại sao Nữ Vu nói những điều này?

  - Sao ta biết?

  - Được rồi, vậy ngươi nghĩ sao?

  Trần Lạc ngước lên nhìn các nàng Táng Hoa, Tiết Thường Uyển:

  - Cái gì nghĩ sao?

  Nghe Trần Lạc hỏi lại, mấy nữ nhân lắc đầu.

  Các nàng đều muốn biết một liên tục, đó là khi Nhân Thư hiện thế, bọn họ sẽ chiến đấu vì sứ mệnh, Trần Lạc lựa chọn thế nào? Vấn đề này các nàng vừa muốn biết vừa không muốn, chẳn ngờ Ngự Nương chập mạch tự nhiên hỏi ra.
   
 20. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Các nàng rất mong chờ nghe đáp án, nhưng khi Trần Lạc hỏi ngược lại nghĩ cái gì thì trong lòng các nàng hiểu ngay tiểu tử này lại giả bộ ngu. Trần Lạc đã muốn giả ngu thì các nàng biết điều lắc đầu phủ nhận.

  Không khí khó khăn lắm mới dịu lại chỉ vì Ngự Nương hỏi câu không nên lại tràn ngập lúng túng.

  Không khí lung tung không kéo dài quá lâu, Trần Lạc chủ động đứng dậy.

  Trần Lạc xoa tay, lên tiếng:

  - Hôm nay ta còn bạn ít chuyện, bữa nào mọi người tụ tập lại, chúng ta tâm sự một bữa?

  Táng Hoa, Tiết Thường Uyển, Hoàng Tuyền gật đầu đồng ý:

  - Xin xứ tự nhiên.

  Ngự Nương vội đứng dậy tiễn khách, cười nịnh nói:

  - Được được, có cơ hội lại nói chuyện.

  Ti8ễn Trần Lạc đi, Ngự Nương thở phào, nàng biết không nên mời hắn đến, càng không nên hỏi vấn đề chết tiệt kia. Ngự Nương về phòng, đối diện các cặp mắt oán trách, nàng giơ hai tay đầu hàng.

  Ngự Nương ủ rũ nói:

  - Các tỷ tỷ, ta sai rồi, ta biết sai, các ngươi làm ơn tha cho ta.

  - Ngươi đã biết tại sao còn... Có biết vừa rồi chúng ta mất mặt lắm không?

  Táng Hoa cũng không nhịn được trách Ngự Nương:

  - Ngươi gọi hắn đến thì thôi, làm chi hỏi hắn thấy thế nào về truyền thừa ngũ sắc, thần tộc cổ xưa? Sao ngươi không hỏi thẳng nếu Nhân Thư xuất thế, tỷ muội chúng ta đánh nhau hắn sẽ giúp ai?

  - Ta... Ta... Ta sai rồi.

  Ngự Nương ngồi chồm hổm, che mặt ăn năn, cốc đầu mình.

  Ngự Nương tự trách:

  - Không biết hôm nay ta bị gì nữa, ai dà, ta uống sai, ừm, chắc chắn là vì say...

  ***

  Ban đêm.

  Ánh trăng mông lung, ánh sao rực rỡ.

  Hôm nay là đêm không ngủ cho các học viên Trung Ương học phủ. Lý do rất đơn giản, bởi vì có Lạc gia.

  Trần Lạc không phải loại người thích cao điuệ, sau khi ra khỏi Hồng lâu hắn rời khỏi Trung Ương học phủ. Lãnh Cốc đi theo sau Trần Lạc, thơ thẩn bản năng bước theo hắn, còn chưa lấy lại tinh thần từ kích động gặp Nữ Vu.

  Lãnh Cốc vừa đi vừa lẩm bẩm:

  - Nữ Vu, đây là hóa thân chấp chưởng vận mệnh, là thần. Ta chẳng những uống rượu của nàng, còn không lớn không nhỏ... Lạc gia, vì sao không sớm nói cho ta biết?

  - Có gì khác nhau sao?

  - Làm sao giống? Nếu Lạc gia sớm cho ta biết sẽ đi gặp Nữ Vu thì ta sẽ ăn mặc đẹp chút, ít nhất để lại ấn tượng tốt với Nữ Vu nương nương. Đó dù gì là thần, còn là thần linh chấp chưởng vận mệnh, trời ạ, ta điên mất.

  Trần Lạc không quan tâm Lãnh Cốc, trong đầu suy nghĩ vấn đề Ngự Nương hỏi. Nói thật là khi Nhân Thư hiện thế, nếu đám nữ nhân này chiến đấu vì sứ mệnh của mình, Trần Lạc không biết nên làm sao. Một phe truyền thừa từ đá ngũ sắc, là người bảo vệ Nữ Oa. Một phe truyền thừa từ thần tộc cổ xưa, có thù sâu không đội trời chung với Nữ Oa. Hai phe này nếu đánh nhau thì đúng là...

  Trần Lạc lắc đầu, không tiếp tục suy nghĩ vấn đề khiến người nhức đầu.

  Sau khi ra khỏi Trung Ương học phủ, Trần Lạc rời khỏi thành thị.

  Lãnh Cốc nhìn xung quanh, khó hiểu hỏi:

  - Lạc gia đang đi đâu? Chẳng lẽ gặp tình nhân khác?

  - Cút đi!

  Trần Lạc không thèm nhìn Lãnh Cốc, đạp mông gã:

  - Lúc trong Hồng lâu Bạch Kiếm nhắn tin cho ta, nói đợi ta trong một trang viên, đi tâm sự.

  Lãnh Cốc khẽ kêu:

  - Bạch Kiếm?

  Lãnh Cốc sờ cằm:

  - Ta luôn muốn hỏi Lạc gia và Bạch Kiếm có quan hệ gì? Bên ngoài đồn lúc ở Kim Thủy vực, hai người chẳng những là bạn học cũ còn có quan hệ rất tốt.

  - Nói sao đây, ta và Bạch Kiếm cũng không quen thân gì, dù sao nhiều năm trôi qua, dù có quan hệ cũng trở nên nhạt nhẽo.

  - Vậy Lạc gia còn quan tâm hắn làm chi?

  - Dù sao là bằng hữu với nhau, còn là bạn học cũ, là đồng hương, ta không tiện từ chối.

  Trần Lạc đến chỗ Bạch Kiếm hẹn, đó là một trang viên không chút bắt mắt. Hai người vừa đến nơi liền có một người bước ra khỏi trang viên.

  Một bộ đồ trắng, một thanh trường kiếm.

  Bạch Kiếm, một trong Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt.

  - Cuối cùng Lạc gia cũng đến.

  - Ngại quá, để ngươi chờ lâu.

  Bọn họ khách sáo vài câu, Bạch Kiếm đưa Trần Lạc, Lãnh Cốc vào trang viên. Trang trí trong trang viên phong cách cổ xưa, phong khách chỉ có bàn ghế đơn giản. Bạch Kiếm nói chỗ này là nhà của gã, cũng là nơi gã thường tu luyện. Lãnh Cốc khá giật mình.

  Lãnh Cốc là người ngay thẳng, nghĩ gì nói nấy:

  - Này Bạch Kiếm, nói sao thì ngươi cũng là một trong Thập Nhị Nhân Kiệt, sao ở chỗ ráchn át thế này?

  - Con người ta không có hứng thú với cái gì trừ tu luyện, nên trong nhà không cần gì. Chắc Lạc gia cũng biết?

  Trần Lạc gật gù, trong ấn tượng của hắn thì Bạch Kiếm là kẻ cuồng tu luyện. Trần Lạc nhớ rõ ngày xưa Lạc gia vì học chút bản lĩnh từ hắn mà đi theo hầu hắn một đoạn thời gian rất dài.

  Bạn cũ gặp mặt khó tránh khỏi nhớ lại quá khứ. Ngày xưa Trần Lạc và Bạch Kiếm quen nhau không lâu nhưng dù gì từng đán hấmy trạn lúc trong Tiểu La Thiên học viện, cùng nhau thi đậu Trung Ương học phủ, có khá nhiều hồi ức thú vị.

  Bạch Kiếm không ham rượu chè, không mê trà, gã chiêu đãi Trần Lạc, Lãnh Cốc loại ngọc lộ tự gã nhưỡng. Ngọc lộ không có mùi vị gì nhưng uống vào cảm giác không tệ. Trần Lạc, Lãnh Cốc không phải loại người so đo, uống nhiều rượu cũng vui, mà uống ngọc lộ nhạt nhẽo cũng không phàn nàn gì.

  Lãnh Cốc có chút thành kiến với Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt, nhưng gã biết con người Bạch Kiếm không tệ, huống chi Bạch Kiếm còn là bạn cũ của Trần Lạc, nên xem Bạch Kiếm như bằng hữu của mình.

  Lãnh Cốc nói chuyện thẳng đuột:

  - Bạch Kiếm, chắc chúng ta vào Trung Ương học phủ chung một năm? Nhưng sao ta chưa từng gặp ngươi bao giờ? Ngươi chạy đi đâu?

  - Lúc ta vừa vào Trung Ương học phủ không lâu thì bị đưa đi chỗ bí mật nhận đủ loại thí nghiệm. Mới đầu không biết gì, sau mới biết đó là học phủ đang chọn dự bị Thập Nhị Nhân Kiệt. Không hiểu sao ta thành người dự bị, đương nhiên có rất nhiều người lọt qua thử thách. Nhưng đa số người giữa đường đã chết, hiếm hoi có người sống sót.

  - Chết giữa đường? Tại sao?

  - Mỗi người dự bị sẽ nhận nhân linh tịnh hóa, có một ít vượt qua, một số khác không qua nổi nên chết. Dù thông qua tịnh hóa thì phải nhận nhân linh ôn dưỡng, chịu đựng được thì tiếp tục ôn dưỡng, không chịu nổi thì chết giữa chừng. Cuối cùng chỉ có mười hai người chúng ta là kiên trì được.

  - Tía nó, không ngờ đằng sau Thập Nhị Nhân Kiệt còn có chuyện bí ẩn này?

  Lãnh Cốc sớm biết Thập Nhị Nhân Kiệt là Trung Ương học phủ lợi dụng Nhân Thư chi linh bồi dưỡng ra, gã cho rằng nhận Nhân Thư chi linh ôn dưỡng là được, giờ nghe Bạch Kiếm nói mới biết thật sự phức tạp hơn gã dự đoán nhiều.

  Lãnh Cốc cảm thán rằng:

  - Mặc kệ dùng thủ đoạn gì, nếu muốn trở thành cường giả thì phải trả giá đổ máu.

  Bạch Kiếm nói nhẹ nhàng nhưng Trần Lạc, Lãnh Cốc biết quá trình tuyệt đối không phải người bình thường chịu nổi. Nghĩ bằng ngón chân cũng biết linh khí càng tinh thuần thì càng khó hấp thu. Bạch Kiếm hút Nhân Thư chi linh, thứ này được gọi là linh khí căn nguyên nhân loại, linh khí mạnh nhất, tinh khiết nhất trong thiên địa, chỉ tưởng tượng thôi đã thấy siêu khủng bố.
   
Đang tải...