[Full Text] Thiên Vu - TG: Cửu Hanh

Thảo luận trong 'Những bài không biết post ở đâu - Chuyện phiếm' bắt đầu bởi emlahunu, 29/10/16.

Chia sẻ trang này

 1. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Vù vù vù vù vù! Trên bầu trời đột nhiên thay đổi lớn, mây sấm ầm ầm, tia chớp đi đùng. Thiên nhiên tránh né, nhật nguyệt giao nhau, Càn Khôn điên đảo, đây là thiên triệu.

  Nơi đây, quanh thân Mạc Vấn Thiên bị một đoàn sáng màu tím bao phủ. Trong ánh sáng tím rõ ràng chứa một laoị nhân thế, khí thế vua trong cõi người, khí thế làm người ta bái phục.

  Đoàn sáng vàng bao phủ Gia Cát Thiên Biên, vô cùng cao quý. Trong ánh sáng vàng chứa thiên thế, khí thế trời, thiên thế làm người ta kính sợ.

  Đoàn sáng trắng bao phủ Thương Vô Tà, cũng là loại thiên thế, thiên thế làm người ta kính sợ.

  Đoàn sáng đen bao phủ Mộ Vân Không, đây là địa thế, khí thế đất đai.

  Đoàn sáng đỏ bao phủ Tịch Nhược Trần, ẩn chứa ma thế tà ác.

  Đoàn sáng xanh bao phủ Thiên Tà, bên trong chứa linh thế bí ẩn.

  Ngạo Phong, Tần Phấn bị đoàn sáng vàng, đen bao phủ, chứa ma thế tà ác, phật thế mênh mông.

  Khi Mạc Vấn Thiên mở mắt ra, ánh sáng tím lấp lánh đầy trời hình thành đồ đằng khổng lồ. Đây là đồ đằng vương tọa, cũng là nhân chi vương tọa. Giờ khắc này mọi người biết Mạc Vấn Thiên chính thức vấn đỉnh nhân chi vương tọa, trở thành vua trong cõi người thế hệ này.

  Khi Gia Cát Thiên Biên mở mắt ra, ánh sáng vàng lấp lánh hình thành đồ đằng khổng lồ, vẫn là đồ đằng vương tọa, đây là thiên tử vương tọa. Giờ phút này, mọi người biết Gia Cát Thiên Biên vấn đỉnh thiên tử vương tọa, trở thành chân mệnh thiên tử.

  Khi Thương Vô Tà, Mộ Vân Không mở mắt ra, ánh sáng đen và trắng lấp lánh hình thành hai đồ đằng, là đồ đằng thiên vương và địa vương, cũng là thiên chi vương tọa, địa chi vương tọa. Thương Vô Tà trở thành thiên vương, Mộ Vân Không thành địa vương.

  Khi Tịch Nhược Trần mở mắt ra, ánh sáng đỏ lấp lóe hình thành đồ đằng khổng lồ, đây là đồ đằng huyết tộc thân vương, một loại quỷ vương.

  Khi Thiên Tà mở mắt, ánh sáng xanh hình thành đồ đằng khổng lồ, đây là đồ đằng linh vương. Thiên Tà vấn đỉnh linh vương, nhưng không biết là linh vương gì.

  Khi Tần Phấn mở mắt hình thành hai đồ đằng, một là Đại Phật Minh Vương, một là Đại Ma Vương. Ngạo Phong mở mắt, cũng hình thành Đại Phật Minh Vương, Đại Ma Vương.

  Mọi chuyện xảy ra vượt qua khả năng hiểu biết của mọi người. Bọn họ không rõ xảy ra chuyện gì trên người Mạc Vấn Thiên, Gia Cát Thiên Biên, chỉ có thể cảm nhận sự kính sợ, khủng hoảng trước giờ chưa từng có từ người bọn họ. Nỗi kính sợ bẩm sinh, không thể hiểu rõ. Có người nhớ đến ghi chép trong Các Thế Kỷ, nhận ra ý nghĩa đồ đằng.

  Cho đến nay mọi người cho rằng các danh hiệu Nhân Vương của Mạc Vấn Thiên, thiên tử của Gia Cát Thiên Biên vân vân là nói ngoa, bởi vì những danh hiệu này chỉ ghi chép trong chuyện thần thoại trong Các Thế Kỷ. Mãi khi tận mắt nhìn thấy chuyện xảy ra, nhìn nhân chi vương tọa bao phủ Mạc Vấn Thiên, thiên tử vương tọa bao phủ Gia Cát Thiên Biên, thiên chi vương toa bao phủ Thương Vô Tà, đại chi vương tọa bao phủ Mộ Vân Không, mọi người mới biết những thần thoại trong Các Thế Kỷ không phải chuyện cổ tích mà thật sự tồn tại. Bởi vì đám người Mạc Vấn Thiên, Gia Cát Thiên Biên sáng tạo những thần thoại trong Các Thế Kỷ.

  - Thần thoại trong Các Thế Kỷ là thật... không ngờ là thật.

  Tư Đồ Mã Phi run lẩy bẩy, gã rất sợ. Trước kia Tư Đồ Mã Phi cũng như mọi người, cho rằng thần thoại trong Các Thế Kỷ là xạo. Tư Đồ Mã Phi từng tiếp xúc với Mạc Vấn Thiên, Gia Cát Thiên Biên, nên càng khẳng định truyền thuyết về Nhân Vương, thiên tử là giả. Giờ Tư Đồ Mã Phi mới biết thần thoại trong Các Thế Kỷ là thật. Tư Đồ Mã Phi cảm nhận rõ ràng nỗi sợ hãi đối với Mạc Vấn Thiên, Gia Cát Thiên Biên. Tư Đồ Mã Phi có cảm giác miễn là Mạc Vấn Thiên muốn, gã có thể xóa sổ Tư Đồ Mã Phi ngay.

  Lý Lăng Thiên nhìn đám người Mạc Vấn Thiên, gã thí sâu. Khác với Tư Đồ Mã Phi, Lý Lăng Thiên luôn biết thần thoại trong Các Thế Kỷ là thật. Khiến Lý Lăng Thiên không chấp nhận được vì gã biết rõ chúng nó có ý nghĩa gì.

  Lý Lăng Thiên biết, năm Vân Đoan vương tử càng hiểu rõ hơn gã. Cho nên các vương tử sợ hơn bất cứ ai. Năm người nhìn nhau, thấy nỗi sợ trong mắt đối phương. Năm người điên cuồng triệu hoán thẩm phán.

  Một thánh quang thẩm phán, hai, mười, trăm, các thẩm phán từ pháp tắc chi nguyên giáng xuống bao phủ tám người Mạc Vấn Thiên, Gia Cát Thiên Biên.

  Lúc trước một thánh quang thẩm phán đủ làm đám người Thái Sơ chết đi sống lại. Giờ tám người nhận bao nhiêu là thẩm phán nhưng vẫn hờ hững. Các thẩm phán bao phủ thân thể bọn họ, nhưng không lay động được cơ thể, vạt áo, sợi tóc.

  Mạc Vấn Thiên bước ra một bước:

  - Mạc Vấn Thiên ta là chân mệnh hạ phàm, vấn đỉnh trong thiên địa duy nhất một nhân chi vương tọa, thành tựu vương trong cõi người. Vân Đoan thẩm phán nho nhỏ sao làm gì được ta?

  Mạc Vấn Thiên uy vũ hét to một tiếng:

  - Hôm nay cho các ngươi kiến thức lực lượng thật sự của Nhân Vương!

  Mạc Vấn Thiên vung tay, tử khí sôi trào, thế Nhân Vương bùng nổ, thương sinh sùng bái. Mạc Vấn Thiên phất tay, chín ngàn Vân Đoan Tài Quyết Giả, chín trăm Thẩm Phán Giả chớp mắt thành tro.

  Chết rồi, biến mất.

  Chín ngàn Tài Quyết Giả, chín trăm Thẩm Phán Giả đến từ Vân Đoan đã chết, bị Mạc Vấn Thiên phất tay một cái xuất thân thành tro, làm người hết hồn. Theo Các Thế Kỷ ghi chép, lực lượng nhân chi vương tọa là tụ tập tinh hoa nhân đạo hình thành, lực lượng mạnh mẽ có thể hủy thiên diệt địa, chẳng lẽ là thật? Hủy thiên diệt địa, không ai dám nghiệm chứng là thật hay giả.

  Năm vương tử Vân Đoan bị hình ảnh hù sợ hết hồn hết vía, không dám ở lại lâu hơn, cùng rút lui. Đặc biệt Đại Vương Tử bất chấp tất cả lao hướng pháp tắc chi nguyên.

  Đại Vương Tử nhanh, có người mau hơn gã. Trong khi Đại Vương Tử chạy cuống cuồng thì giọng Mạc Vấn Thiên lại vang lên:

  - Ta nói rồi, Vân Đoan ở trong mắt Mạc Vấn Thiên ta không là gì hết.

  Mạc Vấn Thiên giơ tay chỉ, một vệt sáng tím lóe qua bao phủ Đại Vương Tử. Ánh sáng tím tựa như đóa hoa bàn nở tung ra.

  Bùm!

  Trước mắt bao người, Đại Vương Tử tự xưng cùng tồn tại với thế giới đã thành tro bụi.

  Gia Cát Thiên Biên cũng ra tay. Một con thánh long hoàng kim chứa thiên uy cường đại chui ra khỏi giương nanh múa vuốt xé nát một vị vương tử.

  Thương Vô Tà ra tay, một ít chớp trắng chứa thiên uy từ trên trời giáng xuống. Một vương tử bị sét đánh tan biến.

  Mộ Vân Không tấn công. Ánh sáng đen xẹt qua, ánh sáng chứa uy thế đất đai nở rộ, một vương tử hóa thành cát bụi.

  Tịch Nhược Trần lắc người xuất hiện trong pháp tắc chi nguyên chặn đường đi của một vương tử. Tịch Nhược Trần cười ưu nhã, mười hai cánh duỗi ra, vươn đôi tay hút mạnh. Vương tử bị hút chỉ còn túi da.

  Bốn phía rất khủng bố, mọi người trong thế giới giật mình, sợ hãi.

  Đây chính là năm vị vương tử hoàng tộc Vân Đoan cao cao tại thượng, mỗi người hưởng thụ đặc quyền hoàng tộc, ký kết khế ước với căn nguyên thế giới, có thể nói là danh xứng với thực cùng tồn tại với thế giới.
   
 2. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Hiện giờ các Vân Đoan vương tử chết, bị Nhân Vương Mạc Vấn Thiên, Thiên Tử Đế Vương Gia Cát Thiên Biên, Thiên Vương Thương Vô Tà, Địa Vương Mộ Vân Không, Huyết Tộc Ma Vương Tịch Nhược Trần búng tay giết chết.

  Là năm vị Vân Đoan vương tử quá yếu hay do năm vị vấn đỉnh vương tọa quá mạnh?

  Đáp án là phủ định.

  Mọi người rất rõ ràng năm vị vương tử tuyệt đối không nhược, cơ thể bọn họ cường đại cùng tồn tại với thế giới, búng tay bóp chết Thiên Hành giả, phất tay triệu hoán Vân Đoan thẩm phán thì sao yếu được? Là năm vị vấn đỉnh vương tọa quá cường đại, mạnh đến mức gần như là thần linh của phương thế giới này. Các Vân Đoan thẩm phán cũng không thể lay động được bọn họ một ly.

  Trong phương thế giới này xuất hiện một trận chiến Lạc gia đã làm người ta khó thể chấp nhận, bây giờ Mạc Vấn Thiên, Gia Cát Thiên Biên, Thương Vô Tà, Mộ Vân Không, Thiên Tà, Tịch Nhược Trần, Ngạo Phong, Tần Phấn, tám người sáng tạo truyền thuyết thần thoại ghi chép trong Các Thế Kỷ.

  Thật là...

  Tửu Nhục Hòa Thượng Độ Biên trợn mắt há hốc mồm xem, lẩm bẩm:

  - Nhân vương, đế vương, thiên vương, địa vương, linh vương, huyết tộc ma vương, những thần thoại chỉ có trong Các Thế Kỷ, lão tử cứ nghĩ... nghĩ rằng lần này nhân quả mưẻo sẽ sinh ra một, hai người, không ngờ toàn bộ thành công vấn đỉnh.

  Độ Biên là Thiên Hành giả từng lăn lộn trong đại vũ trụ vô tận hải, gã rất rõ ràng trong thiên địa này có nhiều thật nhiều thế giới khác nhau. Ngày xưa Táng Cổ Phong hiện thế không chỉ ở trong thế giới này, Táng Cổ Phong hiện thế trong toàn bộ thế giới trong thiên địa. Mỗi thế giới đều xuất hiện nhiều nhân vương, thiên tử, thiên vương, địa vương...

  Độ Biên cứ nghĩ đây chỉ là giành vị trí vương tọa, cuối cùng không được bao nhiêu người vấn đỉnh. Độ Biên không ngờ rằng sau khi Thiên Ngộ Nhân Quả Bi mở ra, mấy người phương thế giới này ngày xưa vấn đỉnh vương tọa tập thể thành tựu vương tọa thật sự, điều này rất điên cuồng.

  Không chỉ Độ Biên, Độ Nghiệp phương trượng chùa Phổ Độ cũng không dám tin. Làm người thủ hộ Nhân Quả Bi, Độ Nghiệp phương trượng biết nhiều hơn những người khác, biết sau khi Nhân Quả chi thư hoàn thành tái tạo những người vấn đỉnh vương tọa này đều sẽ thành tựu vương tọa thật sự. Nhưng biết thì biết, khi chuyện thật sự xảy ra trong lòng Độ Nghiệp phương trượng vẫn không dám tin.

  Độ Nghiệp phương trượng lắc đầu khẽ thở dài:

  - Nhân quả nhân quả, có nhân sẽ có quả, nếu Trần Lạc tồn tại là nhân thì bọn họ chính là quả.

  - Ý của sư huynh là sao? Sư huynh đang nói những người này có thể ổn định thành tựu vương tọa thật sự là vì tiểu tử Trần Lạc kia?

  - Nhnân Trần Lạc mà tồn tại quả đâu chỉ là bọn họ? Mấy kỳ nữ thần linh chuyển thế cũng vậy. Năm vị nữ đế bá chủ hoành hành đại vũ trụ vô tận hải, khiến người nghe tiếng sợ vỡ mật tại sao xuất hiện trong thế giới này? Ba vị nương nương Nhân Quả, Vận Mệnh, thế giới vì sao thức tỉnh thì lần lượt đến thế giới này? Vân Đoan tồn tại cũng vì Trần Lạc mà kết quả...

  - Cái này...

  - Nhân quả nhân quả, đây chính là nhân quả.

  Nghe sư huynh Độ Nghiệp phương trượng nói, Tử Nhục Hòa Thượng Độ Biên ngạc nhiên há hốc mồm.

  Mọi người chìm đắm trong rung động tám người Mạc Vấn Thiên đem lại. Thiên Tà, Ngạo Phong, Tần Phấn lần lượt biến mất trong ánh sáng Thiên Ngộ Nhân Quả Bi. Năm người Mạc Vấn Thiên, Gia Cát Thiên Biên cũng lần lượt chui vào ánh sáng nhân quả.

  Độ Biên kinh ngạc nói:

  - Chết tiệt, đám người này vội vã vào không gian nhân quả làm chi?

  Độ Biên hét lên:

  - Hiện tại Nhân Quả chi thư đã hoàn thành tái tạo, đám khốn này định cướp Nhân Quả chi thư!

  Độ Biên định lao vào nhưng bị Độ Nghiệp ngăn lại.

  Độ Nghiệp phương trượng nói:

  - Bọn họ là người vấn đỉnh vương tọa ghi chép trong Các Thế Kỷ, ngươi đi làm gì được?

  Độ Biên há mồm, mặt đỏ rần. Dù Độ Biên không muốn nhưng phải công nhận hiện tại gã yếu còn hơn con kiến trước mặt đám người Mạc Vấn Thiên, người ta búng tay một cái có thể xóa sổ gã. Độ Biên rất bi kịch, gã dù gì là Thiên Hành giả có thể phá vỡ hư không, người người kính ngưỡng, nhưng ở trước mặt mấy người này thì lưu lạc thành con kiến. Độ Biên than thở rầu rĩ, uất nghẹn nhìn trời.

  Nhưng Độ Biên vẫn rất tức, gã gắt gỏng:

  - Chẳng lẽ mặc kệ bọn họ cướp Nhân Quả chi thư sao?

  - Nhân Quả chi thư đã hoàn thành tái tạo, trong thiên địa không ai chúa tể được. Bọn họ sáng tạo thần thoại vương tọa trong Các Thế Kỷy thì nên biết điều này.

  - Biết rồi sao dám khốn kia còn vào không gian nhân quả?

  - Chẳng lẽ muốn ngắm Nhân Quả chi thư, mặc kệ bọn họ đi.

  - Đúng rồi, tiểu tử Trần Lạc đâu?

  Độ Biên chợt nhớ Trần Lạc, mở miệng hỏi:

  - Nói đến thì Nhân Quả chi thư có thể tái tạo cũng nhờ tiểu tử này. Ta cứ nghĩ hắn tồn tại sẽ ngăn cản Nhân Quả chi thư tái tạo, không ngờ... tạo hóa trêu người, không biết tiểu tử kia đang ở đâu.

  không gian nhân quả.

  Ngạo Phong, Tần Phấn đi trong không gian.

  Tần Phấn mở miệng hỏi:

  - Ngươi cảm giác thế nào?

  Từ khi Thiên Ngộ Nhân Quả Bi mở ra, đây là câu đầu tiên Tần Phấn nói với gia, gã phải do dự thật lâu mới thốt nên lời. Sau khi Thiên Ngộ Nhân Quả Bi mở ra, Tần Phấn biết được một số chuyện gã luôn muốn biết, nhưng những chuyện này khiến gã thấy thật tệ, gã hối hận.

  Ngạo Phong cứng người, mặt không biểu tình lắc đầu.

  Ngạo Phong trả lời:

  - Rất rối loạn, rất tệ, loạn còn hơn ta tưởng tượng, tệ hơn dự tính. Loạn làm ta muốn đại khai sát giới, tệ đến mức ta muốn tự thiêu.

  Tần Phấn không hỏi nữa, vì gã đồng cảm với Ngạo Phong.

  Ngạo Phong hỏi:

  - Ngươi định làm sao?

  Tần Phấn trả lời:

  - Ta tính xem kỹ Nhân Quả chi thư, ta muốn nhìn xem nhân quả của ta có đúng vậy không.

  Thật lâu sau, Ngạo Phong hỏi:

  - Nếu nhân quả vẫn là nhân quả này thì ngươi tính thế nào?

  Tần Phấn lắc đầu, hỏi ngược lại Ngạo Phong:

  - Còn ngươi?

  Ngạo Phong lắc đầu. Tần Phấn không biết đáp án, Ngạo Phong cũng vậy.

  Hai người đi dạo trong không gian nhân quả, đột nhiên thấy một nam nhân tóc trắng mặt trẻ đứng trong không trung. Nam nhân khoanh tay đứng, nhắm mắt lại như cảm nhận cái gì. Ngạo Phong, Tần Phấn đều biết người này, là Vân Đoan Tam hoàng tử Vân Khởi.

  Vân Khởi nhìn hai người:

  - Chúc mừng hai vị thành công vấn đỉnh vương tọa, thành tựu truyền thuyết thần thoại Các Thế Kỷ.

  Ánh mắt Vân Khởi liếc qua, không vui không buồn.

  - Ta luôn biết ngươi là tồn tại đặc biệt trong Vân Đoan, không ngờ ngươi sẽ đặc biệt đến mức này, đặc biệt tới nỗi dùng Trái Tim Nhân Quả tạo nên linh hồn cho mình, quan sát thiên cơ, biết nhân quả...

  Sau khi Lang Thiên,Tần Phấn tuy rằng vẫn là Tần Phấn, nhưng tuyệt đối không phải Tần Phấn trước kia. Vì Thiên Ngộ Nhân Quả Bi mở ra, Tần Phấn thay đổi nghiêng trời lệch đất. Tần Phấn như thế, Ngạo Phong cũng vậy, Tam hoàng tử Vân Khởi cũng không tránh khỏi.

  - Nói đến đặc biệt ta làm sao sánh bằng hai vị?

  Vân Khởi lạnh nhạt nói:

  - Hai vị vừa không phải thiên mệnh cũng không là chân mệnh, lại có thể cùn vấn đỉnh, thành tựu Đại Phật MInh Vương, Đại Ác Ma Vương.Chuyện này hiếm thấy trong thần thoại ghi trong Các Thế Kỷ.
   
 3. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Vân Khởi mới nói xong lại có ba người xuất hiện, là ba nam nhân, ba vị bá chủ ngoài hoàng tộc Vân Đoan. Đại Thế Tử, Đại Công Tử, Đại Tước Tử. Tần Phấn không chỉ biết mặt bọn họ, còn biết kế hoạch của Tam hoàng tử Vân Khởi chơi đùa ba vị bá chủ trong lòng bàn tay. Nhưng thấy Đại Công Tử, Đại Tước Tử, Đại Thế Tử xuất hiện trong không gian nhân quả, Tần Phấn mới biết sự việc phức tpạ hơn gã tưởng tượng rất nhiều.

  Vân Khởi liếc ba người, thản nhiên nói:

  - Ba vị, lâu không gặp.

  Đại Thế Tử, Đại Công Tử, Đại Tước Tử nhìn Vân Khởi chằm chằ, ánh mắt cực kỳ phức tạp. Có tức giận, không phục, nhiều nghi ngờ.

  Đại Công Tử hừ lạnh một tiếng:

  - Vân Khởi, thì ra ngươi sớm biết ba chúng ta cũng có nhân quả.

  - Chuyện nhân quả biết hay không cũng chẳng sao. Biết thì sao? Không biết lại như thế nào? Nên xảy ra rốt cuộc vẫn xảy ra, không ai ngăn cản được, đây chính là nhân quả.

  Đại Công Tử lại hỏi:

  - Vậy ngươi có biết ba chúng ta cũng là thiên mệnh chi nhân?

  Một thanh âm vang lên:

  - Ta không biết Vân Khởi có biết không, nhưng ta thì không ngờ ba vị cũng là thiên mệnh chi nhân.

  Câu này không thốt từ miệng Vân Khởi, vì người xuất hiện là Huyết Tộc Ma Vương Tịch Nhược Trần.

  Thiên Vương Thương Vô Tà nói:

  - Lần này nhân quả mở ra, sinh ra nhiều thiên mệnh, thêm các ngươi không nhiều, thiếu các ngươi không ít.

  Thiên Tử Đế Vương Gia Cát Thiên Biên xuất hiện:

  - Lần này nhân quả mở ra đúng ra sinh ra nhiều thiên mệnh, nhưng chuyện này không quan trọng, điều quan trọng ai mới là thiên mệnh thuộc về?

  Nhân Trung Chi Vương Mạc Vấn Thiên hiện ra:

  - Thiên mệnh phương thế giới này này chỉ thuộc về một người, đó là Mạc Vấn Thiên ta!

  Linh Vương Thiên Tà đến:

  - Thiên mệnh cũng tốt, chân mệnh cũng thế, đều là người ứng kiếp.

  Tám người vấn đỉnh thành tựu vương tọa thần thoại Các Thế Kỷ đều xuất hiện. Mạc Vấn Thiên vẫn ngông cuồng, bá đạo như cũ, mọi người cảm giác rõ ràng khí thế vương giả cường đại toát ra từ người gã. Mạc Vấn Thiên chắp tay sau lưng, ánh mắt ngạo nghễ nhìn quét qua, lướt qua Vân Khởi, lướt qua ba bá chủ Vân Đoan.

  Mạc Vấn Thiên cười khẩy nói:

  - Lần này nhân quả mở ra ta mới biết Vân Đoan tồn tại không đơn giản, nhưng chỉ có thế. Ở trong mắt Mạc Vấn Thiên ta thì Vân Đoan vẫn không là gì, miễn ta muốn có thể tùy thời nghiền Vân Đoan thành tro.

  Vân Khởi nói một câu khó hiểu:

  - Nhân Vương không uổng là Nhân Vương.

  Đại Công Tử không phục:

  - Mạc Vấn Thiên, ngươi đừng tưởng rằng vấn đỉnh nhân chi vương tọa, thành tựu Nhân Vương thật sự là có thể hoành hành trong thiên địa. Cho ngươi biết, có lẽ Nhân Vương thế giới này chỉ có mình ngươi, nhưng thiên mệnh chi nhân trừ ngươi ra còn có rất nhiều người.

  - Vậy sao?

  Mạc Vấn Thiên liếc qua đám người Gia Cát Thiên Biên, Thương Vô Tà, kiêu ngạo cười nói:

  - Vậy chúng ta hãy mỏi mắt mong chờ đi

  Mạc Vấn Thiên biến mất trong không gian nhân quả.

  Sau khi nhân quả mở ra, Gia Cát Thiên Biên thoạt trông vẫn như cũ, nhưng mọi người biết gã không còn như xưa, ít nhất không nhường nhịn nữa.

  Gia Cát Thiên Biên giở giọng điệu cao sâu khó dò:

  - Vân Khởi nhà ngươi là Trái Tim Nhân Quả đúc ra linh hồn. Đại Công Tử, Đại Tước Tử, ký kết khế ước với căn nguyên thế giới cũng có thiên mệnh trong người. Nếu ta đoán đúng thì hai vị hoàng tử, thái tử điện hạ Vân Đoan cũng không đơn giản đúng không?

  Vân Khởi không trả lời, ba bá chủ im lặng.

  - Xem ra chín vị lão tổ, mấyvị thánh nhân luôn chúa tể căn nguyên thế giới sắp phải nhức đầu.

  Vân Khởi mở miệng nói:

  - Thiên tử không uổng là thiên tử.

  - Ha ha ha.

  Gia Cát Thiên Biên cười tủm tỉm:

  - Các vị, cáo từ, là địch là bạn, ngày sau sẽ biết.

  Gia Cát Thiên Biên biến mất trong không gian nhân quả. Thương Vô Tà, Mộ Vân Không, Thiên Tà cũng đi. Cuối cùng ba bá chủ Vân Đoan không nói không rằng bay đi mất. Bởi vì Nhân Quả chi thư đã tái tạo xong, mục đích bọn họ đến đây chỉ để chính mắt thấy quyển Thiên Địa Kỳ Thư nhân quả. Vân Khởi cũng đi, chỉ còn lại Tần Phấn, Ngạo Phong. Hai người đến là để xem Nhân Quả chi thư, cũng thử vận may xem có gặp Trần Lạc không.

  Nhưng bọn họ rất xui, không thấy Trần Lạc trong không gian nhân quả. Nhân Quả chi thư sắp biến mất, Tần Phấn ngửa đầu, nhắm mắt lại.

  Tần Phấn hỏi:

  - Chuyến này đi không biết đi đâu về đâu?

  Ngạo Phong biết ý Tần Phấn muốn hỏi về sau không biết hai người là địch hay bạn.nhân quả đã mở ra nhưng có rất nhiều điều chưa biết, ít nhất bây giờ là vậy. Nếu có thể, Ngạo Phong, Tần Phấn không muốn tham gia Nhân Quả Bia mở ra, nhưng hai người biết đúng như Vân Khởi nói, chuyện nhân quả biết hay không cũng chẳng sao. Biết thì sao? Không biết lại như thế nào? Nên xảy ra rốt cuộc vẫn xảy ra, không ai ngăn cản được, đây chính là nhân quả.

  Ngạo Phong nói:

  - Thuận theo tự nhiên đi, chỉ có thể như vậy.

  - Đúng rồi, chỉ có thể như vậy.

  Tần Phấn buông tiếng thở dài:

  - Vận mệnh luôn khiến người bất đắc dĩ, nhân quả lại cho chúng ta biết ngay từ đầu vận mệnh đã nằm trong tay chúng ta, dù bất đắc dĩ thì đó là chúng ta tự tay tạo ra.

  Ngạo Phong chợt hỏi vấn đề kỳ lạ:

  - Ngươi nói xem nếu là Lạc gia sẽ làm sao?

  Tần Phấn nhướng mày nói:

  - Lạc gia sao?

  Tần Phấn ngầm nghĩ, bật cười nói:

  - Lạc gia chắc chắn sẽ không nói gì, không làm gì. Vì Lạc gia luôn là người tùy ý tiêu sái, tùy ý không quan tâm vận mệnh gì đó, tiêu sái không để ý nhân quả. Đối với Lạc gia thì không cần biết vận mệnh, nhân quả.

  - Đúng rồi, Lạc gia luôn là hiện tại có rượu lúc này say, mặc kệ ngày mai như thế nào. Đối với tương lai không biết, Lạc gia sẽ không nghĩ nhiều. Binh đến tướng ngăn nước đến đất chặn, không ngăn được thì chạy, không chặn được thì rút, không chạy được thì la, không rút được thì hét.

  - Tâm tính Lạc gia tùy ý, tiêu sái như vậy nhưng tại sao chúng ta không làm được? Vì chúng ta quá để ý vụn vặt sao?

  - Không, tuyệt đối không phải. Ta cũng có thể không để, không quan tâm.

  Đúng vậy, không phải vì quá để ý cái gọi là vận mệnh, nhân quả. Ngạo Phong có thể không quan tâm, Tần Phấn cũng vậy. Nhưng hai người biết ngay từ đầu 9các vị không phải có để ý, quan tâm hay không. Ngạo Phong, Tần Phấn cũng không biết vấn đề nằm ở đâu.

  Tần Phấn nhìn Nhân Quả chi thư sắp biến mất, mở miệng hỏi:

  - Đi không?

  Ngạo Phong trả lời:

  - Đi.

  Hai người biến mất trong không gian nhân quả.

  Mọi người đều biến mất, trong không gian nhân quả lại xuất hiện ba người, là ba nữ nhân. Thiên Duyên Nương Nương, Mỹ U U, Chúng Tinh Chi Mẫu.

  Thiên Duyên Nương Nương nhìn không gian nhân quả mơ hồ, vặn vẹo, thay đổi, lẩm bẩm:

  - Ta cứ nghĩ sau khi nhân quả mở ra nhiều chuyện càng rõ ràng hơn, nhiều vấn đề sẽ có đáp án. Không ngờ đằng sau hiểu biết lại che giấu nhiều câu hỏi hơn.

  - Thì đó.

  Vẻ mặt Chúng Tinh Chi Mẫu bàng hoàng thì thào:

  - Một nhân quả sinh ra nhiều người ứng kiếp, có thiên mệnh, chân mệnh, có tụ tập cả thiên mệnh và chân mệnh, có mệnh chưa biết, có mệnh biến số, bốn vận mệnh tụ tập đủ.
   
 4. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Mạc Vấn Thiên nhận thiên mệnh. Thương Vô Tà, Mộ Vân Không, Tịch Nhược Trần, Đại Công Tử, Đại Tước Tử, Đại Thế Tử cũng vậy.

  - Thiên Tà, Vân Khởi nhận chân mệnh.

  - Gia Cát Thiên Biên là chân mệnh thiên tử, chân mệnh cũng là thiên mệnh.

  - Ngạo Phong, Tần Phấn nhận mệnh biến số.

  - Ngoài ra hai hoàng tử, thái tử điện hạ, mấy nữ nhân kia số mệnh khá phức tpạ.

  Thiên Duyên Nương Nương lắc đầu, nói:

  - Tại sao đột nhiên hỗn loạn, phức tạp quá vậy?

  Chúng Tinh Chi Mẫu lên tiếng:

  - Có lẽ bởi vì hắn tự tay hoàn thành tái tạo Nhân Quả chi thư. Ngươi đừng quên tiểu tử này ra ngoài thiên mệnh, chân mệnh, chưa biết, biến số, hắn là một dị số, một dị số mang theo nguyền rủa. Thứ gì bị hắn xâm nhiễm thì đều loạn, đều phức tạp. Ngươi nên khắc sâu cảm nhận điều này mới đúng.

  Thiên Duyên Nương Nương sửng sờ, ngẫm nghĩ lại thấy Chúng Tinh Chi Mẫu nói đúng. Tên kia là dị số bị nguyền rủa, pháp tắc gì mà bị hắn xâm nhiễm thì sẽ hỗn loạn. Thiên Duyên Nương Nương chấp chưởng thiên duyên pháp tắc bị như thế, tinh tọa pháp tắc của Chúng Tinh Chi Mẫu mãi mà không thể thành công cũng tại tiểu tử này. Vận Mệnh cũng vậy.

  Hiện tại Nhân Quả chi thư bị hắn tự tay hoàn thành tái tạo, sẽ càng hỗn loạn hơn, nếu không thì tại sao đột nhiên xuất hiện nhiều thiên mệnh, chân mệnh, mệnh chưa biết, mệnh biến số? Thật khó tin, nhìn chung đại vũ trụ vô tận hải không có thế giới nào hỗn loạn, phức tạp như phương thế giới này.

  - Ta rất tò mò, nếu Nhân Quả Nương Nương khiến Nhân Quả chi thư thuận lợi tái tạo thì nhân quả pháp tắc cũng không đến mức hỗn loạn như vậy. Nhân Quả Nương Nương biết rõ sau khi bị tên này xâm nhiệm thì nhân quả pháp tắc càng hỗn loạn thêm, vì sao nàng vẫn làm?

  - Có lẽ vì Nhân Quả Nương Nương quá mệt rồi, nàng muốn ngủ say, không muốn để Nhân Quả chi thư tái tạo lại, không muốn dây dưa với hắn nữa.

  - Có được không? Nếu mất đi nhân quả pháp tắc thì thiên địa sẽ không hỗn loạn sao?

  - Có lẽ Nhân Quả Nương Nương chọn cách quá cực đoan, nàng giao quyền lựa chọn cho Trần Lạc. Nhân Quả Nương Nương muốn để tự Trần Lạc chọn, hoặc khiến nhân quả ngủ say, từ nay không dây dưa nữa. Nếu không cho nhân quả ngủ, vậy được, nàng cho Trần Lạc tự tay tái tạo Nhân Quả chi thư.

  - Nhưng rốt cuộc là vì sao? Trần Lạc tự tay tái tạo Nhân Quả chi thư sẽ khiến nhân quả pháp tắc càng thêm hỗn loạn, lý do gì khiến Nhân Quả Nương Nương làm như vậy?

  - Có lẽ Nhân Quả Nương Nương bất đắc dĩ chăng? Nếu không thể thoát khỏi tiểu tử này, nếu nhân quả pháp tắc đã định trước sẽ hỗn loạn vì hắn, vậy hãy để nhân quả càng thêm hỗn loạn đi. Không biết có phải Nhân Quả Nương Nương mệt mỏi quá nên muốn bỏ gánh, hoặc là gạch ngói đều vỡ, liều mạng tới cùng với hắn?

  Thiên Duyên Nương Nương suy tư:

  - Không, điều này không thể nào.

  Một lúc sau Thiên Duyên Nương Nương nói:

  - Theo ta hiểu biết về Nhân Quả Nương Nương thì nàng sẽ không làm chuyện cực đoan như vậy.

  - Nếu không phải chính Nhân Quả Nương Nương làm chẳng lẽ còn có ai khác sao? Phương thế giới này ai có thể cướp đi Trái Tim Nhân Quả từ tay nàng?

  - Ngươi còn nhớ không? Thời đại thượng cổ tên kia trước khi táng cổ đã từng xâm nhập không gian nhân quả, hình như giết hết các phật tại đây, đại náo tưng bừng. Lúc sắp đi hắn để lại tám chữ, nhân quả không nhân, nhân quả không quá.

  - Dù ta chưa trải qua nhưng cũng biết. Là sao? Hay Thiên Duyên Nương Nương nghi ngờ là kiếp trước của hắn làm, cướp đi Trái Tim Nhân Quả? Cái này... Không thể nào, ta công nhận kiếp trước hắn rất... Lợi hại, nhưng bảo là hắn cướp Trái Tim Nhân Quả thì...

  Thiên Duyên Nương Nương nói:

  - Nếu không tại sao hắn giết hết các phật trong không gian nhân quả?

  - Tại sao Nhân Quả Nương Nương thức tỉnh thì điên điên khùng khùng?

  - Ta càng nghĩ càng thấy lạ. Vì sao nhất định là Trần Lạc tự tay hàn thành tái tạo Nhân Quả chi thư? Vì sao phải là hắn? Sau khi Trần Lạc trợ giúp Nhân Quả chi thư tái tạo chẳng lẽ chỉ khiến nhân quả pháp tắc hỗn loạn sao?

  Chúng Tinh Chi Mẫu không dám nghĩ tiếp:

  - Hắn dùng Trái Tim Nhân Quả trợ giúp Nhân Quả chi thư tái tạo, nếu... Nếu nhân quả pháp tắc không chỉ hỗn loạn... Vậy thật đáng sợ. Rất có thể...

  Thiên Duyên Nương Nương tiếp tục bảo:

  - Hơn nữa hắn để lại tám chữ nhân quả không nhân, nhân quả không quả là có ý gì? Chẳng lẽ vì nhục nhã Nhân Quả Nương Nương? Không, tuyệt đối không phải vậy. Ta không hiểu tám chữ này nhưng ta dám chắc nó chứa huyền cơ lớn, lớn đến nỗi chúng ta không xem hiểu, không thấu hiểu được. Nhưng chắc chắn có một người biết.

  Trong lúc Thiên Duyên Nương Nương, Chúng Tinh Chi Mẫu giao lưu, Mỹ U U luôn im lặng chợt mở miệng hỏi:

  - Hai vị tỷ tỷ đang nói về Trần Lạc học trưởng sao? Không biết học trưởng bây giờ đang ở đâu?

  Thiên Duyên Nương Nương, Chúng Tinh Chi Mẫu nhìn nhau, lắc đầu. Vấn đề này đừng nói đám người Mạc Vấn Thiên không biết, Ngạo Phong và Tần Phấn không biết, nhóm Vân Khởi không biết, Thiên Duyên Nương Nương và Chúng Tinh Chi Mẫu cũng không rõ.

  Đừng nói hai nàng, bản thân Trần Lạc cũng không biết hắn đang ở đâu.

  Trần Lạc nhớ lúc hắn cướp Trái Tim Nhân Quả từ căn nguyên pháp tắc Vân Đoan đưa vào không gian nhân quả, chờ Nhân Quả chi thư tái tạo. Sau khi Nhân Quả chi thư hoàn thành tái tạo, Trần Lạc cứ nghĩ sẽ được cái gọi là nhân quả nhưng không, không có nhân quả gì hết, như thể hắn vốn không có nhân quả. Trần Lạc không hề bị Nhân Quả chi thư tái tạo ảnh hưởng, không một chút nào.

  Tại sao những người khác có nhân quả chỉ mỗi mình Trần Lạc là không?

  Trần Lạc không mơ xa Nhân Quả chi thư tái tạo cho hắn biến đổi gì, hắn chỉ muốn biết một số nhân quả của mình. Tiếc rằng không có, dù chỉ một chút ký ức kiếp trước cũng tốt, bất đắc dĩ không có gì hết.

  Vậy là sao?

  Rốt cuộc là tình huống gì?

  Nói là uổng công thì cũng không đúng. Trần Lạc giơ tay lên, xòe năm ngón. Một vệt sáng trắng đen lơ lửng trong lòng bàn tay Trần Lạc, ánh sáng bập bùng như ngọn lửa. Thứ này là Trái Tim Nhân Quả, nhưng không phải cái Trần Lạc cướp trong căn nguyên pháp tắc Vân Đoan. Trái Tim Nhân Quả kia sau khi quay về không gian nhân quả đã dung nhập vào Nhân Quả chi thư, Trái Tim Nhân Quả nhỏ bé này diễn sinh khi Nhân Quả chi thư tái tạo.

  Trần Lạc không tin vận mệnh nhưng hắn rất tin nhân quả, sâu trong lòng hắn hơi kính sợ thứ này, biết được chút tí về Nhân Quả chi thư. Trần Lạc biết khi Nhân Quả chi thư tái tạo tuyệt đối sẽ không lại diễn sinh ra Trái Tim Nhân Quả khác. Vấn đề là tại sao quyển Nhân Quả chi thư này khi tái tạo lại sinh ra một viên Trái Tim Nhân Quả mới? Trần Lạc nghĩ mãi không ra, nói đúng hơn không phải hắn không hiểu vì sao Nhân Quả chi thư sinh ra Trái Tim Nhân Quả mới, mà là khó hiểu tám chữ đời trước hắn để lại.

  Nhân quả không nhân, nhân quả không quả.
   
 5. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Trần Lạc đã xem đi xem lại tám chữ nhiều lần mà vẫn không hiểu. Lúc Vân Đoan định ngăn cản Nhân Quả chi thư tái tạo, Trần Lạc đã hiểu, không phải ngộ mà là dùng hư vọng minh tưởng cầu chân pháp cầu đi ra. Hư Vọng chi thư nói mọi thứ trong phương thế giới này là giả tượng, dùng hư vọng linh hồn tiến hành minh tưởng là có thể trừ giả cầu sự thật.

  Những gì viết trong Hư Vọng chi thư có đáng tin hay không thì Trần Lạc đã tự mình thử nghiệm. Đúng vậy, sau khi minh tưởng, trời không phải trời, đất không phải đất, người không phải người, tất cả tồn tại theo hình dạng nguyên thủy quái dị. Có lẽ vì sự thật quá đáng sợ nên Trần Lạc luôn không dám chấp nhận nó.

  Khi Trần Lạc dùng hư vọng cầu chân tìm hiểu tám chữ nhân quả không nhân, nhân quả không quả, hắn mới biết trong chữ không ẩn chứa đại ảo diệu, đại huyền cơ gì, đó là câu nói kiếp trước hắn để lại. Nội dung câu nói là cho Trần Lạc biết sau khi Nhân Quả chi thư tái tạo sẽ diễn sinh ra một viên Trái Tim Nhân Quả, bảo hắn trả bất cứ giá nào cũng quyết cướp Trái Tim Nhân Quả về tay.

  Đúng, đây là lời kiếp trước của hắn để lại cho Trần Lạc.

  Trần Lạc cảm giác rõ ràng, hắn khẳng định như vậy. Vì trong thiên hạ chỉ có hư vọng linh hồn, thi triển minh tưởng cầu chân pháp mới hiểu được ý nghĩa trong đó. Theo Trần Lạc được biết thì thời đại thượng cổ chỉ có kiếp trước của hắn thành tựu hư vọng linh hồn. Từ xưa đến nay mỗi mình Trần Lạc là thành tựu hư vọng linh hồn, những người khác không thể nhìn thấu ý nghĩa thật sự của tám chữ này.

  Nhưng rốt cuộc là vì cái gì?

  Trần Lạc đến đây tìm nhân quả vì Nữ Vu nói chỉ khi tìm đến Thiên Địa Nhân tam thư mới có cơ hội giải trừ nguyền rủa trên người hắn. Hiện tại Nhân Thư sắp xuất thế trong phương thế giới này này, nhưng hắn không tin lời Nữ Vu, vì vậy hắn đến đây tìm nhân quả. Trần Lạc chỉ muốn biết kiếp trước tại sao hắn táng cổ, có liên quan gì đến Thiên Địa Nhân tam thư không?

  Hiện giờ Trần Lạc không tìm được nhân quả, không có chút ký ức kiếp trước nào, chỉ được một viên Trái Tim Nhân Quả. Quan trọng là thứ này rốt cuộc có tác dụng gì? Hiện tại đã hoàn thành tái tạo Nhân Quả chi thư, Trần Lạc nghĩ không ra kiếp trước vì sao hắn bất chấp trả giá phải cướp được Trái Tim Nhân Quả nhỏ yếu này?

  Thứ này rốt cuộc có tác dụng gì?

  Hay bảo Trái Tim Nhân Quả là căn bản của đạo nhân quả, hay nắm giữ Trái Tim Nhân Quả này là có thể chúa tể pháp tắc nhân quả? Nhưng Nhân Quả chi thư đã hoàn thành tái tạo!

  Trong khi Trần Lạc vắt óc suy nghĩ, một thanh âm nhẹ nhàng hư vô không biết từ đâu vọng lại.

  - Nhân Quả chi thư đúng ra đã hoàn thành tái tạo, nhưng nó tàn khuyết, vì Trái Tim Nhân Quả thật sự nằm trong tay ngươi.

  Thanh âm uy nghiêm mà đầy tang thương, thanh âm như vọng lại từ bốn phương tám hướng rồi lại như vang lên trong não, trong lòng. Kỳ lạ là thanh âm này khiến linh hồn Trần Lạc cộng minh.

  Trần Lạc lòng máy động, buột miệng kêu lên:

  - Kiếp trước?

  - Đúng mà cũng sai.

  Cái gì gọi là đúng mà cũng sai? Là sai? Rốt cuộc có đúng không?

  Trần Lạc đang định hỏi thì thanh âm tang thương lại vang lên:

  - Giữa ngươi và ta coi như là kiếp trước kiếp này, nhưng cũng chỉ vẻn vẹn là coi như. Hai ta không thật sự là kiếp trước và kiếp này.

  Trần Lạc một lần nữa hỏi tại sao.

  Thanh âm tang thương trả lời:

  - Chỉ có luân hồi chuyển thế mới gọi là kiếp trước kiếp này.

  - Linh hồn chuyển thế, thân thể trọng sinh, sau khi luân hồi có lẽ ký ức kiếp trước bị khiếm khuyết nhưng linh hồn không thay đổi.

  - Khi táng cổ linh hồn của ta đã thành mây khói, không luân hồi, nên dĩ nhiên ta không phải là kiếp trước của ngươi.

  Trần Lạc nói:

  - Nhưng ta cảm giác được giữa ta và ngươi có mối liên kết, dựa theo những ký ức từng quen biết, ta khẳng định ngươi chính là ta.

  Thanh âm tang thương nói:

  - Ta là người thừa kế Hư Vọng chi thư đời trước, ngươi là người thừa kế Hư Vọng chi thư đời này, giữa chúng ta tự nhiên sinh ra mối liên kết. Những ký ức quen thuộc ngươi thấy đó là do Hư Vọng chi thư.

  Người thừa kế Hư Vọng chi thư đời trước?

  Người thừa kế Hư Vọng chi thư đời này?

  Cái này...

  Lần đầu tiên Trần Lạc nghe cách nói này, thoáng chốc hắn không hiểu nổi.

  Thanh âm tang thương lại vang lên:

  - Là người truyền thừa Hư Vọng chi thư sẽ không có kiếp trước, kiếp này, tương lai. Ta không có, ngươi cũng không thể có.

  - Khoan, sao nghe kỳ kỳ. Ngươi có thể nói kỹ càng từ đầu tới đuôi cho ta nghe được không?

  Trần Lạc cứ nghĩ lần này tìm nhân quả không được, gặp kiếp trước cũng đã là thu hoạch bất ngờ. Nhưng Trần Lạc chẳng ngờ kiếp trước của hắn nói kiếp trước chỉ là người truyền thừa Hư Vọng chi thư đời trước, Trần Lạc là người truyền thừa Hư Vọng chi thư đời này.

  - Đây là lý do ta ở đây chờ ngươi. Ta không còn nhiều thời gian, ngươi hãy nghe kỹ đây.

  - Ngày xưa lúc thời đại thượng cổ, ta dung hợp Hư Vọng chi thư thành tựu hư vọng linh hồn, quỹ tích đời ta từ đó thay đổi. Đầu tiên là gặp năm nữ nhân kỳ lạ, sau khi bị trời vĩnh viễn thẩm phán.

  - Ta luôn cho rằng chính mình bị nguyền rủa, mãi sau này có cơ hội ngẫu nhiên mới biết ta không phải bị nguyền rủa, thật ra là Hư Vọng chi thư bị nguyền rủa.

  Gặp năm nữ nhân kỳ lạ, sau đó bị trời mãi mãi thẩm phán?

  Trần Lạc nghe xong càng thấy giống kinh nghiệm của hắn, hỏi:

  - Ngươi nói năm nữ nhân đó là Thiên Hạ Ngũ Y?

  - Ngũ Y? Đây là tên kiếp này của bọn họ sao? Ta biết năm người đó một đến từ cửu thiên, một đến từ cửu u, một đến từ vực sâu, một đến tư địa ngục, một đến từ thiên nhiên.

  - Đó chính là Thiên Hạ Ngũ Y!

  Trần Lạc cố nén lòng tò mò, hỏi tiếp:

  - Ngươi nói gặp năm nữ nhân kỳ lạ là sao? Ta từng ở trong Táng Cổ Phong một ánh mắt nhìn ngàn năm, ký ức kiếp trước như mây khói thoảng qua, ta quan sát chuyện giữa các ngươi. Nếu giữa chúng ta không liên quan kiếp trước và kiếp này, vì sao năm nữ nhân đó kiếp này bám lấy ta?

  - Ta gặp chuyện giống như ngươi. Ban đầu ta cho rằng năm người đó liên quan yêu hận tình thù với kiếp trước của ta, mãi khi ta biết mình không có kiếp trước, kiếp này, tương lai mới biết sự thật không phải như vậy.

  - Thế thì cái gì là sự thật?

  Thanh âm tang thương nói:

  - Sự thật chính là Hư Vọng chi thư. Ngày xưa ta dung hợp Hư Vọng chi thư rồi mới gặp năm nữ nhân kia, hiện tại ngươi dung hợp Hư Vọng chi thư cũng gặp năm nữ nhân. Nếu người khác dung hợp Hư Vọng chi thư cũng sẽ gặp năm nữ nhân.

  - Năm người đó là một loại người thừa kế, thứ bọn họ truyền thừa và Hư Vọng chi thư đã định trước như vậy, mỗi đời người thừa kế Hư Vọng chi thư sẽ gặp bọn họ.

  Trần Lạc tim đập chân run nói:

  - Cái này... tà hồ quá vậy?
   
 6. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Trần Lạc không hiểu nổi, hắn ngẫm nghĩ một lúc, lấy lại bình tĩnh hỏi:

  - Ta hơi hiểu ý của ngươi. Giữa chúng ta không phải kiếp trước và kiếp này, ngươi là người thứ kế đời trước của Hư Vọng chi thư, ta là người thừa kế đời này. Ngươi gặp năm nữ nhân, ta cũng gặp năm nữ nhân. Mỗi đời người thừa kế Hư Vọng chi thư sẽ gặp bọn họ. Nói cách khác năm nữ nhân muốn tìm không phải ngươi, cũng không phải ta mà là Hư Vọng chi thư?

  - Chính xác.

  Trần Lạc tiếp tục bảo:

  - Nếu năm người đó có mục đích như thế, vậy ông trời không dung thứ được không phải ta mà là Hư Vọng chi thư. Nếu ta không dung hợp Hư Vọng chi thư thì mọi chuyện sẽ không xảy ra.

  - Đúng vậy.

  - Thì ra mọi căn nguyên đều do Hư Vọng chi thư.

  Nghe bí mật kinh thiên lớn này làm nỗi lòng Trần Lạc dao động thật lâu. Trước kia Trần Lạc luôn cho rằng hắn đang chịu tiếng xấu thay kiếp trước của mình, nhưng bây giờ xem ra là gánh tiếng xấu cho Hư Vọng chi thư, ngẫm lại thật oan ức.

  Trần Lạc im lặng thật lâu sau lại nói:

  - Cái gọi là nguyền rủa cũng vì Hư Vọng chi thư?

  Thanh âm tang thương trả lời:

  - Đúng.

  - Ta từng nghe Nữ Vu nói muốn gaiỉ nguyền rủa thì cách duy nhất là tụ tập đủ Thiên Địa Nhân tam thư, lời này đáng tin không?

  - Đúng là vậy. Nếu muốn mở bí mật thật sự của Hư Vọng chi thư chỉ có tham ngộ trong Thiên Địa Nhân tam thư, đây là con đường duy nhất.

  - Thế thì lúc trước ngươi đã tụ tập đủ Thiên Địa Nhân tam thư chưa?

  - Tuy ta tụ tập được Thiên Địa Nhân tam thư nhưng không thể giải mở áo nghĩa thật sự của Hư Vọng chi thư.

  - Chết tiệt, ý của ngươi là dù vất vả cực khổ gom đủ Thiên Địa Nhân tam thư cũng không chắc chắn trăm phần trăm mở ra áo nghĩa Hư Vọng chi thư? Kết quả vẫn là công cốc! Nếu vậy ta cần gì bỏ công sức ra tìm Thiên Địa Nhân tam thư? Chẳng bằng tìm chỗ an nhàn ẩn cư cho rồi, dù sao ta không có kiếp trước, kiếp này, tương lai, cùng lắm thì chết, làm gì được ta?

  Thanh âm tang thương nghiêm túc bỗng cười phá lên:

  - Ha ha ha ha ha ha!

  Trần Lạc hỏi:

  - Ngươi cười cái gì?

  Thanh âm tang thương nói:

  - Vì buồn cười. Nhìn ngươi giống như thấy ta ngày xưa. Biết không? Trước kia ta cũng có cách nghĩ này, thậm chí làm thử, đáng tiếc vô dụng.

  - Dung hợp Hư Vọng chi thư, thành tựu hư vọng linh hồn, ngươi chính là hư vọng. Trong mắt thiên địa, trong mắt các thần, trong mắt mọi người thì ngươi chính là người diệt thế. Ngươi không trốn được, không thoát được.

  - Ngươi không tìm bọn họ thì chính họ sẽ tìm ngươi. Bọn họ sẽ hết lần này đến lần khác xóa sổ ngươi, mãi mãi không dứt. Bọn họ thậm chí không tiếc lợi dụng tình cảm của ngươi, giết bằng hữu của ngươi. Bọn họ sẽ dùng đủ mọi cách đối phó với ngươi.

  - Ngươi, có thể chịu đựng những điều này không?

  Tuy Trần Lạc không trải qua nhưng chỉ tưởng tượng đã làm toàn thân hắn lạnh lẽo, có ngọn lửa vô hình rực cháy.

  - Huống chi dù bọn họ không kiếm chuyện với ngươi thì Hư Vọng chi thư sẽ làm ngươi lạc mất chính mình...

  - Sao nói vậy?

  - Sau khi thành tựu hư vọng linh hồn có phải ngươi tu ra nguyên tội?

  Trần Lạc gật đầu, đúng là có.

  - Đây mới chỉ là bắt đầu, không lâu sau ngươi sẽ thành tựu nguyên tội càng lớn, càng khủng bố hơn nữa.

  - Tại sao sẽ như vậy?

  - Lý do rất đơn giản, Hư Vọng chi thư là nguồn gốc của tất cả tội ác.

  - Cái này...

  - Ngươi có biết tại sao ngày xưa ta táng cổ không?

  - Tại sao?

  - Sau khi dung hợp Hư Vọng chi thư ngươi sẽ có hư vọng linh hồn độc nhất vô nhị trong thiên địa. Linh hồn như thế thần ma không thể lay động, ngươi sẽ có thần trí vô thượng, ngộ tính vô song. Nhất niệm nhất pháp, nhất tự nhất đạo, trong thiên địa không ai dao động được ngươi. Nhưng cái giá cho điều đó là lạc lối, lạc mất tất cả.

  - Tại sao sẽ lạc lối?

  Thanh âm tang thương nói:

  - Tương lai ngươi sẽ hiểu, chỉ khi trải qua thì mới hiểu. Ngày xưa nếu ta không táng cổ, ta lạc mất mình sẽ giết hết sinh linh trong thiên địa.

  - Nhưng đây không phải lý do ta táng cổ. Ta không táng thiên địa, không táng các thần, ta muốn táng bản thân mình cũng là Hư Vọng chi thư.

  - Đáng tiếc... Đáng tiếc đến cuối cùng ta chẳng những không táng được Hư Vọng chi thư, cũng không thể táng chính mình.

  Trần Lạc nghi hoặc hỏi:

  - Ngươi không táng được Hư Vọng chi thư thì ta biết, nhưng tình huống của ngươi là sao?

  Thanh âm tang thương nói:

  - Thứ ngươi đang thấy chỉ là tàn thức của ta, một tàn thức rất yếu ớt. Bản thân ta đã lạc lối, lạc mình trong hắc ám không giới hạn, không có tận cùng, không có thời gian, không có không gian, không có gì, chỉ có cô đơn vĩnh hằng.

  Trần Lạc nhắm mắt lại, hắn thử tưởng tượng một mình hắn lạc lối trong nơi không có thời gian, không gian. Cảm giác đó quá đáng sợ, muốn sống không được muốn chết không xong, vĩnh viễn lạc lối, chỉ có cô đơn vĩnh hằng.

  Trần Lạc lắc đầu nguầy nguậy, không dám suy nghĩ thêm nữa. Cá nhân Trần Lạc có thể chấp nhận cô độc, nhưng chỉ vẻn vẹn như thế. Trần Lạc không thói quen cô độc, càng sẽ không hưởng thụ cô độc.

  - Tóm lại nếu ngươi không muốn bước lên con đường của ta thì phải gom đủ Thiên Địa Nhân tam thư, giải mở bí mật thật sự của Hư Vọng chi thư. Nếu không cuối cùng ngươi sẽ chung kết cuộc như ta, lạc lối trong nơi vĩnh hằng, bị cô đơn vô tận bao phủ.

  - Chuyện này nói đã thấy không dễ chứ đừng nói là làm, ta không dám tưởng tượng.

  - Không, ngươi có cơ hội lớn hơn ta rất nhiều. Sau khi ta táng cổ thì mọi thứ tái tạo lại. Hư Vọng chi thư, Vận Mệnh chi thư, Nhân Quả chi thư, Thiên Địa Nhân tam thư. Đây là một cơ hội tuyệt vời, cũng là cơ hội duy nhất cho ngươi.

  - Ngươi có cơ hội tốt hơn ta, về thực lực thì chỉ là vấn đề thời gian. Quan trọng nhất ngươi có tâm tính tiêu sái tùy ý vô vị, tâm tính này chỉ ngộ chứ không thể cầu. Ngươi nhất định phải trân trọng, vì nó có thể là mấu chốt thành công của ngươi.

  Trần Lạc không nói chuyện, hắn im lặng, hắn bàng hoàng, hắn hoang mang. Vì ước mơ của Trần Lạc là sống tự do, nhưng giờ thì sao? Bị không trâu bắt chó đi cày, buộc phải đi tranh giành Thiên Địa Nhân tam thư. Kinh khủng nhất là dù cướp về Thiên Địa Nhân tam thư chưa chắc được giải thoát, sơ sẩy một cái rất có thể như 'kiếp trước', mãi mãi lạc lối.

  Trên đời không còn chuyện gì vớ vẩn hơn chuyện này.

  - Chắc ngươi cũng đã phát hiện, vì ta táng cổ khiến Thiên Địa Nhân tam thư tái tạo lại, cơ hội thành công của ngươi rất lớn. Nhưng cùng lúc đó, thiên địa, vận mệnh, các thần sinh ra cảm giác nguy hiểm. Bọn họ không dám tùy tiện xóa sổ ngươi, nhưng sẽ dùng cách khác ức chế ngươi.

  - Hoặc là thiên mệnh, có lẽ là chân mệnh, hoặc là mệnh biến số, hoặc mệnh chưa biết, tất cả sẽ xuất hiện. Cũng có lẽ sử dụng thủ đoạn càng tồi tệ hơn, đó là trói buộc ngươi về mặt tình cảm, như yêu hận, tình nghĩa.
   
 7. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Thanh âm tang thương đổi đề tài:

  - Nhưng ngươi đừng quá lo. Lúc trước táng cổ ta sớm dự đoán được ngày hôm nay, ta sớm chuẩn bị cách ứng đối cho ngươi.

  - Những cái gọi là thiên mệnh, chân mệnh này nọ đa số sinh ra thông qua nhân quả. Dù bây giờ Nhân Quả chi thư đã hoàn thành tái tạo nhưng nó khiếm khuyết, pháp tắc nhân quả hỗn loạn, vậy thì nhiều nhân quả sẽ rối loạn theo, bao gồm thiên mệnh, chân mệnh...

  - Nhân quả hỗn loạn tất nhiên quấy nhiễu kế hoạch của đám người đó. Ta không biết điều này có giúp được gì cho ngươi không, nhưng ít ra sẽ không tệ hại hơn.

  - Hơn nữa nhân quả và vận mệnh luôn cấu kết với nhau làm việc xấu, cũng là người khởi xướng, cho nên ngươi phải cảnh giác. Trước kia ta nuốt trái đắng vì nó, ngươi đừng bị mắc mưu như ta, bọn họ không đáng tin.

  - Tuy nhiên ngươi cầm Trái Tim Nhân Quả tương đương nắm lấy căn nguyên nhân quả, nắm giữ căn nguyên nhân quả là bóp cổ vận mệnh. Sau này lợi dụng tốt viên Trái Tim Nhân Quả chắc chắn cho ngươi đứng ở thế bất bại trước vận mệnh, nhân quả.

  Trần Lạc nhìn Trái Tim Nhân Quả trong lòng bàn tay, chân tành nói tiếng cảm ơn. Mặc dù 'kiếp trước' không nói kỹ, nhưng Trần Lạc biết về nhân quả, hắn rõ ràng Trái Tim Nhân Quả là căn nguyên pháp tắc nhân quả. Phương thế giới này chúng sinh nằm trong pháp tắc nhân quả, các thần cũng không ngoại lệ. Cầm Trái Tim Nhân Quả, khi đó Trần Lạc muốn xóa bỏ nhân quả của ai không tốn chút công sức.

  - Ta luôn rất khó hiểu, trông Hư Vọng chi thư không có gì tà ác, sao nó thành nguồn gốc tội ác trong thiên địa?

  Trần Lạc nghĩ mãi không hiểu vấn đề này, hắn tương lai hư vọng linh hồn đã hơn mười năm nhưng không thấy có cái gì tà ác.

  - Ngươi nên biết vấn đề này.

  Trần Lạc định lắc đầu ý bảo mình không biết nhưng chợt nhớ câu dạo đầu trong Hư Vọng chi thư.

  Bất cứ tồn tại nào trong phương thế giới này là biểu hiện giả dối, thiên địa nhân, đều là như vậy. Trần Lạc từng nhiều lần dùng hư vọng linh hồn minh tưởng cầu chân, đúng thật như thế. Sau khi cầu chân thì thiên địa vạn vật tồn tại với hình dạng nguyên thủy. Sự việc quá kỳ dị, Trần Lạc không biết có nên tin không.

  Trần Lạc hỏi:

  - Chắc không phải đúng như Hư Vọng chi thư nói, bất cứ tồn tại nào trong phương thế giới này đều là biểu hiện giả dối đi? Trời sợ bị lộ nên không tiếc tất cả xóa sổ Hư Vọng chi thư? Hay ý nghĩa tồn tại của Hư Vọng chi thư là hủy diệt thế giới giả dối này, trả lại sự thật cho mọi người?

  Không biết tại sao khi Trần Lạc hỏi, 'kiếp trước' không trả lời ngay.

  Một lúc sau thanh âm tang thương lên tiếng:

  - Chỉ có ngươi thăm dò mới hiểu ảo diệu trong đó, biết đáp án của vấn đề.

  - Ngươi không tiện nói hay không biết?

  - Ta suy nghĩ vấn đề này lâu thật lâu, lâu tới nổi chính ta cũng không biết đã qua bao lâu, nhưng ta không rõ đáp án của nó.

  Trần Lạc yên lặng, suy nghĩ giây lát, lại hỏi:

  - Hai chúng ta không là kiếp trước và kiếp này, cũng không có nhân quả luân hồi, tại sao ngươi giúp ta?

  - Nguyên nhân ngươi táng cổ chắc chắn không chỉ vì muốn táng chính ngươi và Hư Vọng chi thư, có lẽ vì muốn để các kỳ thư tái tạo đúng không? Thế thì ta sẽ có cơ hội gom lại Thiên Địa Nhân tam thư.

  - Nếu ta đoán đúng, Trái Tim Nhân Quả nằm trong tay người Vân Đoan là do một tay ngươi tạo ra. Ngươi bỏ hết công sức mưu tính chỉ vì khiến ta tự tay hoàn thành tái tạo Nhân Quả chi thư, cướp được Trái Tim Nhân Quả. Có lẽ bây giờ ta chưa hiểu hết diệu dụng của Trái Tim Nhân Quả, nhưng nghĩ bằng đầu gối cũng biết nó cường đại.

  - Rốt cuộc tại sao ngươi giúp đỡ ta nhiều như vậy?

  Thanh âm tang thương nói:

  - Đúng, trước khi táng cổ ta có xâm nhập nhân quả động tay chân, vì cho ngươi lấy được Trái Tim Nhân Quả. Mục đích ta táng cổ giống như ngươi nói, không phải muốn chôn mọi thứ, quan trọng hơn hết là muốn để các kỳ thư tái tạo. Những gì ta làm là để ngươi nhanh chóng tìm được Thiên Địa Nhân tam thư, mở ảo diệu Hư Vọng chi thư. Ta giúp ngươi, cũng là giúp mình.

  - Là sao?

  - Bởi vì chỉ khi ngươi mở ra ảo diệu Hư Vọng chi thư mới cứu ta thoát khỏi bể khổ được, không vĩnh hằng lạc lối. Chỉ khi ngươi mở ảo diệu Hư Vọng chi thư mới giải đáp thắc mắc trong lòng ta được.

  - Thắc mắc đó là phương thế giới này rốt cuộc có phải là hư ảo hay không?

  - Đúng rồi.

  - Nghe ngươi nói làm ta thấy áp lực lớn quá, đừng để lúc đó không cứu được người, bản thân ta cũng bị kéo vào làm trò cười.

  - Ngươi không có lựa chọn khác.

  Trần Lạc sờ cằm lắc đầu:

  - Thì đó.

  Trần Lạc chợt cười phá lên, tiếng cười vui vẻ, thoải mái.

  Kiếp trước khó hiểu hỏi:

  - Có gì buồn cười sao? Ta nghe tiếng cười của ngươi không có áp lực, lo lắng, ngược lại thấy ngươi cười rất sung sướng.

  Trần Lạc nhún vai nói:

  - Đương nhiên rồi.

  - Tại sao?

  - Trước kia ta không biết cứ chống đối ông trời tới cùng sẽ có kết cuộc gì, không biết luôn làm người ta sợ hãi. Giờ thì tốt rồi, có ví dụ 'kiếp trước' nhà ngươi ở đây, ta đã biết kết quả tệ nhất là gì. Cùng lắm thì giống như ngươi, rơi vào cô đơn vĩnh hằng.

  - Chỉ vì như vậy sao? Ngươi không trải qua cô đơn vĩnh hằng, không thể cảm nhận được cảm giác đó.

  - Đúng là ta chưa từng cảm nhận, cũng không tưởng tượng ra mùi vị của nó là gì. Nhưng mà, gia có tật là không rúc vào sừng trâu, càng không lo vớ vẩn tương lai không xác định. Binh đến tướng ngăn, nước đến đất chặn, đi một bước tính một bước, thuyền đến đầu cầu tự nhiên thẳng, sợ khỉ gì? Ngươi thấy đún không?

  - Ha ha ha.

  Tiếng cười của 'Kiếp trước' tràn ngập cảm giác phức tạp, nói:

  - Tâm tính tùy ý tiêu sái vô vị của ngươi thật khiến người hâm mộ, nếu trước kia ta cũng giống ngươi có lẽ đã không đi đường cùng táng cổ. Vẫn câu cũ, cứ giữ tâm tính thế này, có lẽ ngươi sẽ mở được ảo diệu Hư Vọng chi thư.

  - Hy vọng vậy đi.

  Trần Lạc cảm giác kiếp trước sắp biến mất, hắn hỏi:

  - Còn gì dặn dò không? Có cần ta chuyển lời cho năm vị tình nhân cũ của ngươi không?

  - Ha ha ha, tình nhân cũ của ta sớm bị ta chôn, kiếp này bọn họ giống như ngươi, là người thừa kế đời sau. Bởi vậy dù là tình nhân thì cũng là tình nhân của ngươi, không liên quan đến ta.

  - Năm nữ nhân kia truyền thừa cái gì mà có thể liên kết với Hư Vọng chi thư?

  - Ta không thể nói rõ được, ngươi phải tự mình thăm dò. Tóm lại rất phức tạp, nó phức tạp hơn ngươi tưởng tượng rất nhiều.

  - Dựa theo kinh nghiệm của ngươi thì bọn họ có tính uy hiếp không?

  - Là một trong những uy hiếp lớn nhất của ngươi.

  - Vậy làm sao đối phó bọn họ?

  - Đừng hỏi ta, vì thời thượng cổ ta đã bó tay với bọn họ, không trả lời được.

  - Được rồi, thế mấy hóa thân Nữ Vu có đáng tin không?

  - Tin hay không tùy vào ngươi. Bọn họ có trách nhiệm của mình, là địch hay bạn cũng thuộc về ngươi.
   
 8. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Trước khi kiếp trước của Trần Lạc biến mất để lại một câu:

  - Hãy trân trọng, hy vọng lần sau gặp lại ngươi là trong thế giới chân thật chứ không phải vô tận vĩnh hằng.

  Kiếp trước biến mất.

  Mặc dù không phải kiếp trước của Trần Lạc nhưng hắn cũng buồn vì ly biệt, có lẽ vì hai người đi chung một con đường, có lẽ vì hắn cảm giác điều chỉ người thừa kế Hư Vọng chi thư đời trước biết. Trần Lạc đứng lặng thật lâu, suy nghĩ đoạn đối thoại với người thừa kế đời trước. Lượng tin tức khá lớn, những tin tức này hoàn toàn vượt sức tưởng tượng của Trần Lạc, sự việc tệ hơn hắn dự đoán rất nhiều. Nhưng đối với Trần Lạc thì chỉ vẻn vẹn là tệ, như hắn đã nói, hắn sẽ không lo âu vì tương lai không xác định.

  Nhưng nói đi phải nói lại, cá tính Trần Lạc thuận theo tự nhiên nhưng cũng không ăn no chờ chết. Trần Lạc quyết tâm cố gắng tu hành. Hiện tại nhân quả đã mở ra, các loại thiên mệnh, chân mệnh lần lượt xuất hiện. Nhân Linh chi thư sắp ra đời, không ai dám khẳng định tình huống khi ấy sẽ như thế nào, cho nên nâng cao thực lực của mình mới là lẽ phải.

  Trần Lạc định bụng tranh thủ thời gian này tu đường tu hành đến viên mãn, tốt nhất có thể thành tựu Thiên Hành giả, thuận tiện củng cố Bát Bộ Thiên Long, luyện hóa Trái Tim Nhân Quả.

  Nếu trời muốn khiến người diệt vọng, trước tiên sẽ làm người đó điên cuồng.

  Khi Táng Cổ Phong hiện thế, trong thế giới sinh ra rất nhiều thiên kiêu. Thiên Ngộ Nhân Quả Bi mở ra cũng sinh ra rất nhiều thiên chi kiêu tử. Càng khiến người điên cuồng là Mạc Vấn Thiên, Gia Cát Thiên Biên, Thương Vô Tà, Mộ Vân Không, Thiên Tà, Tịch Nhược Trần, Ngạo Phong, Tần Phấn, tám người vấn đỉnh thành tựu thần thoại vương tọa trong Các Thế Kỷ, lực lượng mạnh đến mức Vân Đoan thánh quang thẩm phán cũng không làm gì được li, búng tay một cái xóa sổ năm vị Vân Đoan vương tử.

  Thế nhân cho rằng nhân quả qua đi, năm vương giả thần thoại sẽ gây gió tanh mưa máu trong thế giới. Nhưng không, từ sau khi nhân quả mở ra thì tám người biến mất, hoàn toàn mất tích, không còn lộ mặt nữa. Có người nói tám người chắc đã bỏ trốn, vì năm vương tử hoàng tộc Vân Đoan bị bọn họ sư đệ. Vân Đoan sẽ không cho qua, sẽ giáng xuống thẩm phán cường đại hơn chế tài bọn họ.

  Nhưng khiến người thấy lạ là sau khi nhân quả mở ra, Vân Đoan không giáng thẩm phán, không có chút rục rịch gì, như thể chuyện này chưa từng xảy ra.

  Tại sao?

  Không lẽ vì tám người đều vấn đỉnh thần thoại vương tọa trong Các Thế Kỷ? Vân Đoan sợ sao? Không! Tuyệt đối không phải. Tám vị vương giả vấn đỉnh thần thoại vương tọa trong Các Thế Kỷ rồi có lẽ trở nên cực mạnh, nhưng Vân Đoan chấp chưởng căn nguyên thế giới, là người thống trị phương thế giới này này, Vân Đoan tuyệt đối không sợ ai. Huống chi tám người chỉ vấn đỉnh thần thoại vương tọa chứ không phải thần.

  Rất nhanh có tin tức truyền đến, Vân Đoan xảy ra nội loạn. Ba vị bá chủ Vân Đoan Đại Thế Tử, Đại Công Tử, Đại Tước Tử rình ngó căn nguyên thế giới đã lâu. Sau khi có được nhân quả, ba bá chủ Vân Đoan thực lực tăng nhiều, tranh giành quyền chúa tể căn nguyên thế giới với thái tử Vân Đoan.

  Có người nói khoảng chừng nửa năm thế giới sẽ đại loạn.

  Bởi vì Vân Đoan, người thống trị phương thế giới này đang nội loạn. Hoàng thành, Thánh thành, Quang Minh thành từng là ba trung tâm quyền lực đã không còn tồn tại. Tám vị bá chủ nhân gian đột nhiên biến mất, Lang Gia hoàn cảnh và Lăng Tiêu cung cũng mất tích. Trung Ương học phủ được người đời tôn xưng là thủ hộ thế giới cũng phong kín.

  Có tin bảo khi nhân quả mở ra, Trung Ương học phủ cũng nội loạn, mấy vị phủ chủ, trưởng lão làm phản.Điều này không quan trọng, quan trọng là Vân Đoan điên cuồng thẩm phán, chế tài Trung Ương học phủ dẫn đến Trung Ương học phủ tử thương thảm trọng, gần như tê liệt, nên buộc phải không phong tỏa học phủ.

  Tháng thứ hai từ khi nhân quả mở ra, quả nhiên trong thế giới dậy sóng. Đầu tiên là các Vinh Diệu đoàn vì tranh giành tài nguyên mà tàn sát lẫn nhau. Không lâu sau một số công tử Vân Đoan giáng trần cướp dân nữ, lạm sát vô tội. Những công tử ca này có mấy hoặc mười mấy Tài Quyết Giả đi theo, hầu như không người địch nổi. Nên biết Tài Quyết Giả Vân Đoan sánh bằng cường giả Thiên Hành giả, ai đánh lại được? Ai dám chống đối?

  Chỉ có như thế sao? Không! Còn mấy quý công tử tự xưng là hoàng tộc Vân Đoan dẫn theo một tí Thẩm Phán Giả. Những Thẩm Phán Giả này có thể xóa sổ Thiên Hành giả.

  Vậy là phương thế giới này bị đám công tử ca Vân Đoan dẫn theo Tài Quyết Giả, Thẩm Phán Giả phá tanh bành. Không Vinh Diệu đoàn nào có thể so sánh với bọn họ. Nghe nói sau lưng đám Vân Đoan công tử ca không còn là thái tử điện hạ, cũng không là tam hoàng tử, càng không phải ba bá chủ Vân Đoan mà là mệnh lệnh từ một người tự xưng Vân Đoan tiểu vương gia.

  Không ai biết vị Vân Đoan tiểu vương gia là ai, chỉ biết rằng người đó rất mạnh, thủ đoạn tàn nhẫn, máu lạnh vô tình, có thể triệu hoán Vân Đoan thẩm phán. Nếu ai không phục Vân Đoan tiểu vương gia sẽ giết không tha. Thoáng chốc thế giới nhân gian dân chúng lầm than, tiếng oán than dậy đất.

  Tháng thứ bốn sau khi nhân quả mở ra, Vân Đoan tiểu vương gia tuyên bố lập lại trật tự thế giới mới.

  Nhưng không lâu sau, Trung Ương học phủ phong kín suốt bốn tháng rốt cuộc giải phong. Người bị Vân Đoan tiểu vương gia ức hiếp dấy lên hy vọng. Bởi vì mọi người đều biết trong tình huống này chỉ có Trung Ương học phủ mới đủ tư cách, có năng lực đánh lui Vân Đoan tiểu vương gia bí ẩn, cứu người đời khỏi nước sôi lửa bỏng. Lúc Trung Ương học phủ giải phong, mọi người cứ nghĩ Trung Ương học phủ sẽ dẫn đội quân Huyền Hoàng quân cường đại dược tiếng là bảo vệ thế giới ra mặt trấn áp đám công tử ca Vân Đoan.

  Nhưng khiến người thất vọng là Trung Ương học phủ không phái ra Huyền Hoàng quân đoàn cường đại bảo vệ thế giới.

  Không lẽ cao thủ Trung Ương học phủ hành động tập thể?

  Cũng không có.

  Trong khi mọi người nghi ngờ Trung Ương học phủ có thần phục Vân Đoan không thì Trung Ương học phủ phái người ra, chỉ có mười hai người, thanh niên trai tráng trẻ trung. Mười hai người này rất xa lạ với người đời, ít ai biết mặt, có một số chưa từng nghe tên tuổi bao giờ. Tuy nhiên vẫn có người nhận ra ba thanh niên.

  Một người tên Đường Kỳ, lúc trong Trung Ương học phủ cùng quý với Thương Vô Tà, Mộ Vân Không. Năm đó Đường Kỳ cũng là thiên kiêu nổi bật nhưng không nổi tiếng bằng Thương Vô Tà, Mộ Vân Không, hơn nữa Đường Kỳ tu hành trong Trung Ương học phủ không lâu sau thì bsi ẩn biến mất.

  Một thanh niên khác nổi tiếng hơn, tên Vân Phi Dương, nhân vật phong vân học chung với Tịch Nhược Trần, Gia Cát Thiên Biên. Vân Phi Dương được gọi là kỳ tài trận pháp số một. Nhưng lúc Táng Cổ Phong hiện thế, Vân Phi Dương bị nghịch thiên Lạc gia làm thịt. Lúc bấy giờ đám người Gia Cát Thiên Biên, Tịch Nhược Trần, Nghịch Lang Gia dùng thủ đoạn thần hồ kỳ kỹ sống lại nhưng Vân Phi Dương không nằm trong số đó. Tại sao hơn mười năm qua đi, Vân Phi Dương thành người Trung Ương học phủ? Không ai biết.
   
 9. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Còn một vị tên Bạch Kiếm, không nhiều người biết gã, nhưng người biết thì đều rõ ràng Bạch Kiếm cũng là đệ tử của Trung Ương học phủ, nghe đồn đồng hương với Lạc gia, đều là thiên kiêu Tiểu La Thiên trong Kim Thủy vực. Nghe nói quan hệ giữa Bạch Kiếm và Lạc gia không tệ, nhưng lúc vào Trung Ương học phủ thì gã bsi ẩn mất tích, không ai biết gã đã đi đâu. Trong Trung Ương học phủ có quá nhiều thiên kiêu, chẳng ai quan tâm vấn đề nhỏ bé này.

  Trung Ương học phủ phái mười hai người ra, mọi người chỉ biết mặt ba người. Về chín người khác, có người nói bọn họ từng là đệ tử của Trung Ương học phủ, đa số giống như Đường Kỳ, Bạch Kiếm, tuy có tiếng thiên kiêu nhưng chỉ thuộc hạng hai, nổi bật trong chỗ nhỏ nhưng vào Trung Ương học phủ thì im hơi lặng tiếng. Bọn họ có cùng một điểm chung là sau khi vào Trung Ương học phủ thì bí ẩn biến mất, từ đó không bao giờ xuất hiện nữa.

  Tại sao bọn họ biến mất? Sau khi mất tích đã đi đâu? Không ai biết.

  Hiện nay thế giới hỗn loạn, không ai quan tâm vấn đề này. Người đời quan tâm là tại sao Trung Ương học phủ không phái ra Huyền Hoàng quân đoàn nổi tiếng thế giới, không phái ra những cao thủ bí ẩn không xuất thế, tại sao chỉ phái ra mười hai thanh niên?

  Trong khi mọi người khó hiểu, suy đoán, nổi lên nghi ngờ. Một người tên Bạch Kiếm trong mười hai thanh niên một kiếm chém chết Thẩm Phán Giả của Vân Đoan làm thế giới rúng động, làm mọi người kinh sợ.

  Đây là một kiếm kinh thế.

  Một kiếm về phương tây, Thẩm Phán Giả Vân Đoan tan biến tại chỗ.

  Vân Đoan Thẩm Phán Giả rất mạnh, Thiên Hành giả gặp phải cũng sẽ đi đường vòng, bây giờ bị Bạch Kiếm một nhát kiếm giết chết.

  Hơn mười năm trước, Bạch Kiếm chỉ là một đứa nhóc hỉ mũi chưa sạch, tham gia cuộc thi Trung Ương xếp hạng mấy chục, vào Trung Ương học phủ càng nhanh chóng chìm trong vầng sáng của các thiên kiêu khác. Đừng nói so sánh với Tịch Nhược Trần, Gia Cát Thiên Biên, dù là Hạ Hầu Kích, Văn Cảnh Thiên cũng hơn Bạch Kiếm nhiều. Tại sao chỉ mất tích hơn mười năm Bạch Kiếm bỗng nhiên lợi hại như vậy vậy? Một nhát kiếm giết Vân Đoan Thẩm Phán Giả.

  Tại sao?

  Không ai biết tại sao.

  Không lâu sau người đời hiểu tại sao Trung Ương học phủ gác Huyền Hoàng quân đoàn sang một bên, không dùng nhiều cao thủ mà chỉ phái mười hai thanh niên. Lý do rất đơn giản, mỗi người đều có thế lực cường đại xóa sổ Vân Đoan Tài Quyết Giả, Thẩm Phán Giả. Đúng vậy, mỗi thanh niên đều như thế.

  Chỉ bảy ngày ngắn ngủi, Vân Đoan Tài Quyết Giả, Thẩm Phán Giả trong thế giới nhân gian không người địch nổi đều bị mười hai thanh niên giết sạch, không chừa một tên. Đám công tử ca Vân Đoan tai họa, đàn áp dân chúng sợ tè ra quần, hoặc chết hoặc bị thương.

  Nếu ngươi nghĩ thực lực của mười hai người Trung Ương học phủ chỉ có bấy nhiêu thì sai mười mươi, mỗi vị không chỉ có thực lực cường đại giết Vân Đoan Thẩm Phán Giả, cũng có sức mạnh đối kháng Vân Đoan thẩm phán.

  Một ngày trước, mọi người chính mắt thấy Vân Đoan tiểu vương gia triệu hoán Vân Đoan thẩm phán định dùng nó chế tài mười hai người. Khi thẩm phán giáng xuống, mười hai người Trung Ương học phủ không trốn không né, cứng rắn đỡ Vân Đoan thẩm phán, còn giết hết Thẩm Phán Giả. Cuối cùng Vân Đoan tiểu vương gia co giò bỏ chạy, trốn về Vân Đoan.

  Đến đây thì người Vân Đoan hoàn toàn biến mất khỏi phương thế giới này, bởi vì mười hai người bộc lộ khí thế cường đại, như nhân thần. Bọn họ không chỉ thực lực cường đại, tính cách cũng thân thiện, lòng từ bi, bình loạn Vân Đoan tiểu vương gia, cứu phương thế giới này. Người đời tôn xưng là Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt.

  Sau khi bình loạn Vân Đoan, Trung Ương học phủ phái ra Huyền Hoàng quân đoàn nổi tiếng bảo vệ thế giới, Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt dẫn đầu quân đoàn trong một năm ngắn ngủi dẹp họa loạn lớn nhỏ trong thế giới, bảo vệ hòa bình thế giới, lập lại trật tự thế giới.

  Đã hai năm từ lúc nhân quả mở ra, hai năm nay Vân Đoan không còn người nào giáng trần làm bậy. Nhân Vương Mạc Vấn Thiên, Thiên Tử Đế Vương Gia Cát Thiên Biên, mấy vị vương giả vấn đỉnh vương tọa thần thoại khác không hề lộ mặt. Trận chiến Lạc gia thì càng biệt tích như mọi khi, lúc hắn xuất hiện là khi mọi người không tưởng được, khi biến mất không một dấu vết. Người đời đã thói quen Lạc gia thần long thấy đầu không thấy đuôi.

  Trật tự thế giới hỗn loạn nhờ có Huyền Hoàng quân đoàn Trung Ương học phủ trấn áp dần trở về bình thường. Sau này Trung Ương học phủ xây dựng trung tâm quyền lực tạm thời, đặt tên là Trung Ương tập quyền. Một số người đức cao vọng trọng khắp thế giới cùng nhau quản lý trật tự phương thế giới này.

  Chớp mắt ba năm đã qua, Vân Đoan không có rục rịch gì, tám vị vương giả không còn xuất hiện nữa.

  Năm thứ tư như thế.

  Năm thứ năm vẫn vậy.

  Dần dần, thế nhân bắt đầu quên Vân Đoan tồn tại, tám vị vương giả có thành tựu vấn đỉnh vương tọa thần thoại trong Các Thế Kỷ đã từng chói lọi cũng bắt đầu bị mọi người lãng quên, trở thành truyền thuyết quá khứ. Vị nghịch thiên Lạc gia càng là truyền thuyết trong truyền thuyết.

  Có câu giang hồ lớn nhân tài lớp lớp, mỗi người một vẻ mấy trăm năm.

  Trước kia mọi người thảo luận về truyền thuyết Lạc gia, truyền kỳ của tám vị vương giả. Giờ này ngày này thế nhân nói nhiều nhất là sự tích phong vân của Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt. Năm năm qua mười hai nhân kiệt trừ ma vệ đạo, bảo vệ chính nghĩa trên khắp thế giới. Tu vi bọn họ cao sâu, thực lực cường đại, nhân tức mênh mông, lòng dạ hiệp nghĩa làm người ta kính ngưỡng.

  Đường Kỳ, một trong Thập Nhị Nhân Kiệt dùng thủ đoạn đại thần thông mênh mông tụ tập tinh hoa nhật nguyệt, giáng mưa bảy sắc, ân trạch đất đai, khiến các sa mạc hoang vu biến thành ốc đảo.

  Bạch Kiếm, một trong Thập Nhị Nhân Kiệt dùng kiếm pháp kinh thế từng nhát kiếm chém chết Lang Gia hoàn cảnh từng là nanh vuốt của Vân Đoan, lại chém thá hội nghị Vân Đoan từng xây dựng trong thế giới nhân gian. Cuối cùng Bạch Kiếm một kiếm chặt đứt kiến trúc có tính tiêu chí nhất của Vân Đoan trong thế giới nhân gian, Vân Đoan thánh bia.

  Trừ Đường Kỳ, Bạch Kiếm ra, Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt làm nhiều chuyện trong năm năm qua toàn là sự tích lớn kinh thiên động địa. Nhưng nói khiến người khen nhiều nhất là Vân Phi Dương.

  Vân Phi Dương dựa vào sức mình sáng tạo ra Tiểu Linh giới hoàn toàn mới, thực lực mạnh mẽ, thủ đoạn ảo diệu làm người ta cảm thán, được tiếng là đứng đầu Thập Nhị Nhân Kiệt.

  Sau này Vân Phi Dương dẫn mười một nhân kiệt khác dùng mười bảy ngày ngắn ngủi san bằng Mê Vụ sâm lâm được tiếng là nguy hiểm nhất. Đúng vậy, san bằng, giết hết sạch đám ma thú hung tàn nhất trong Mê Vụ sâm lâm.

  Chỉ có thế sao?

  Không!

  Không lâu sau Vân Phi Dương lại dẫn mười một nhân kiệt khác đơn độc vào Hắc Ám trận doan hgiết mấy vị ma quần, đồ diệt hết chín Vinh Diệu đoàn nổi tiếng lừng lẫy trong đó, giết vu sư tà ác nhiều không đếm xuể. Hắc Ám trạn doanh bị đánh tan hoàn toàn, từ nay phương thế giới này không còn hắc ám.
   
 10. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Điều này khiến người kinh thán Thập Nhị Nhân Kiệt Trung Ương học phủ cường đại, năm năm ngắn ngủi mười hai người đã oanh liệt nhổ sạch tất cả uy hiếp ẩn giấu trong thế giới, giết các tồn tại ảnh hưởng trật tự thế giới bình an. Vì điều này mười hai người được tôn xưng là Thập Nhị Thủ Hộ của thế giới nhân gian.

  Vân Đoan từng chúa tể phương thế giới này, Lạc gia từng nghịch thiên mà đi, tám vị vương giả vấn đỉnh vương tọa thần thoại, mọi thứ đã qua bị ánh sáng sự tích của Thập Nhị Nhân Kiệt bao phủ, dần bị quên lãng. Các nữ thần từng có hoa dung nguyệt mạo, khuôn mặt hoàn mỹ, khuynh quốc khuynh thành khuynh thiên hạ cũng không ngoại lệ, bởi vì đã thật lâu các nàng không xuất hiện nữa.

  Thiên Sứ Nữ Thần Tiết Thường Uyển, Phượng Hoàng Nữ Thần Lạc Anh, Tinh Linh Nữ Thần Mạc Khinh Sầu, Tu La Nữ Thần Hoàng Tuyền vân vân. Trước kia sau khi Táng Cổ Phong hiện thế còn ngẫu nhiên thấy dấu vết các nàng. Lần này nhân quả mở ra, không còn ai biết bọn họ đi về đâu, không nghe ai nói.

  Nhưng có vài người ngoại lệ, một là Ngự Nương Mạn Đà La, hai là Bạch Phiêu Phiêu.

  Vì sau khi nhân quả mở ra, Ngự Nương Mạn Đà La từ bỏ sản nghiệp phong nguyệt của mình ở Tây Ách vực, thành Hồng Lâu lão bản nương phủ Trung Ương học phủ. Bạch Phiêu Phiêu từ bỏ thân phận đại tỷ biến thành đạo sư nóng tính trong Trung Ương học phủ.

  Trưa hôm nay, mặt trời nóng cháy.

  Trung Ương học phủ, trong Hồng lâu.

  Ngự Nương Mạn Đà La như mọi khi một mình đứng bên khung cửa sổ, một tay bưng ly thủy tinh chân cao, một tay đặt hờ, thẫn thờ nhìn phương xa. Ngự Nương Mạn Đà La nhìn cá thiếu niên, thiếu nữ chăm chỉ khổ luyện bên ngoài khung cửa sổ. Từ khi đến Trung Ương học phủ, mỗi khi rảnh rỗi Ngự Nương Mạn Đà La sẽ nhìn như vậy, đôi mắt sâu thẳm lóe tia hâm mộ, ngẫu nhiên lộ vẻ hồi ức.

  Năm năm qua đi, Ngự Nương vẫn là Ngự Nương yêu kiều quyến rũ, không có gì thay đổi, dù có thì chẳng qua nàng càng quyến rũ tận xương, phong vạn hơn, giơ tay nhấc chân làm hồn người điên đảo.

  Chợt một thanh âm bực bội vang lên:

  - Tức chết, tức quá đi! Ngự Nương, ngươi có đây không? Ta muốn uống rượu, uống cho chết!

  Ngự Nương không ngoái đầu lại, bởi vì nàng biết người đến là ai. Nơi này là chỗ ở của Ngự Nương Mạn Đà La, trừ Bạch Phiêu Phiêu ra không ai dám tự tiện xông vào khi chưa xin phép.

  Quả nhiên tiếng đẩy cửa vang lên, Bạch Phiêu Phiêu bước vào. Năm năm qua đi, Bạch Phiêu Phiêu thya đổi rất lớn. Bạch Phiêu Phiêu trước kia để tóc ngắn, trông rất rắn rỏi. Ngày nay Bạch Phiêu Phiêu mặc váy, tóc dài bay bay, đứng bên cạnh Ngự Nương yêu diễm quyến rũ cũng không kém cạnh gì. Nhìn thoáng qua Bạch Phiêu Phiêu như nữ thần anh tư hiên ngang, nhưng chỉ vẻn vẹn là nhìn thoáng qua.

  Người nào quen Bạch Phiêu Phiêu đều biết năm năm qua khuôn mặt, cách ăn mặc của Bạch Phiêu Phiêu cho cảm giác nữ thần nhưng tính cách không hề thay đổi, nói chuyện vẫn thẳng đuột, tính tình nóng nảy, đánh người không nương tay. Các học viên đặt biệt danh cho Bạch Phiêu Phiêu là Nữ Ma Đầu.

  Ngự Nương đi qua rót ly rượu đỏ thắm cho Bạch Phiêu Phiêu:

  - Phiêu Phiêu, sao ngày nao ngươi cũng nóng nảy vậy?

  Ngự Nương cười hỏi:

  - Lần này vì cái gì?

  - Vì cái gì? Hừ, cũng vì bị đám đệ tử chọc tức!

  Bạch Phiêu Phiêu bưng ly rượu lên, ngửa đầu uống cạn:

  - Đám nhãi đó đúng là rác rưởi, không cố gắng tu luyện, suốt ngày chỉ biết yêu với chả đương. Hừ, may mắn ta phát hiện kịp lúc tách bọn họ ra, không thì... tiểu cô nương của viện chúng ta suýt mất trong trắng!

  - Này Phiêu Phiêu, làm cho có lệ là được, đừng làm quá. Người ta nam nữ yêu nhau, không chậm trễ tu luyện, ngươi chen vào phá làm gì?

  - Cái gì gọi là ta chen vào phá? Ngự Nương, Ngự Nương yêu quý của ta, ngươi không biết đám nhóc bây giờ phóng khoáng cỡ nào. Ta đưa bọn họ đi Thiên Cơ tháp tu hành, mới nửa ngày hai người đó đã dính nhau. Giỏi thật, nếu ta không sớm phát hiện thì tiểu cô nương kia đã bị con sói nhỏ đó lừa ăn, hơn nữa...

  Không biết từ lúc nào Bạch Phiêu Phiêu trở nên nói nhiều, có dịp là nàng sẽ lải nhải không ngừng, kể lể nàng làm sao chia cắt người ta. Ngự Nương nghe chán, nàng không chỉ một lần khuyên nhu Bạch Phiêu Phiêu đừng xen vào chuyện như thế. Nhưng không hiểu sao Bạch Phiêu Phiêu thích làm vậy, rất có hứng thú công tác chia uyên rẽ ương, đến mức cuồng nhiệt.

  Ngự Nương biết đây là bệnh, phải chữa.

  Ngự Nương rõ ràng Bạch Phiêu Phiêu lần lượt ngăn cản các nữ đệ tử yêu đương không phải để thỏa mãn sở thích biến thái mà nàng thật sự lo cho các nữ đệ tử, nàng sợ bọn họ yêu đến quên lối về.

  Tại sao Bạch Phiêu Phiêu biến thành như vậy? Cũng vì bị đám người Tiết Thường Uyển, Lạc Anh, Hạ Mạt ảnh hưởng. Đám nữ nhân này cùng yêu một nam nhân, kết quả thì sao? Tiết Thường Uyển biến thành bi thương thiên sứ, Hạ Mạt biến thành Hạ Mạt u buồn, Lạc Anh vì yêu thành ma. Điều này kích thích Bạch Phiêu Phiêu không còn tin yêu, nói đúng hơn là nàng không tin nam nhân.

  Từ khi Bạch Phiêu Phiêu thành nữ đạo sư Trung Ương học phủ, hễ thấy ai yêu nhau là tách cặp đôi đó ra ngay. Nếu vô tình gặp nam đệ tử bắt cá hai tay, chân đạp hai thuyền là Bạch Phiêu Phiêu xông lên đánh người ta hấp hối.

  Ngự Nương và Bạch Phiêu Phiêu tán gẫu với nhau. Mới đầu hai người trò chuyện lý thú trong học phủ, sau không biết sao nhắc đến bằng hữu thân thiết như tỷ muội. Năm năm trước nhân quả mở ra, một số người vì nhân quả mà thay đổi, một số khác thì không. Bạch Phiêu Phiêu không thay đổi vì nhân quả, nhưng mấy nữ thần khác đã đổi thay. Tuy nhiên đổi tính xong ai nấy bí ẩn mất tích, tỷ muội tốt nhất của Bạch Phiêu Phiêu, Hạ Mạt cũng vậy.

  Hạ Mạt nói nàng muốn trở về làm chuyện quan trọng.

  Hạ Mạt về đâu, làm chuyện gì thì không nói, cũng không bảo lúc nào sẽ quay lại.

  Ngự Nương nói mặc kệ bọn họ đến đâu thì có ngày sẽ trở về Trung Ương học phủ, vì câu nói này mà Bạch Phiêu Phiêu nhận làm đạo sư trong học phủ. Bất đắc dĩ năm năm qua đi, các nữ nhân Hạ Mạt bặt vô âm tín, điều này làm Bạch Phiêu Phiêu vô cùng lo âu.

  Bạch Phiêu Phiêu lo lắng hỏi:

  - Ngự Nương, ngươi nói nhóm Hạ Mạt sớm muộn gì sẽ có ngày trở về Trung Ương học phủ, tại sao lâu như vậy vẫn chưa thấy các nàng?

  Ngự Nương bưng ly thủy tinh chân cao đưa đến bên môi, ngửa đầu nhấp ngụm rượu ngon.

  Ngự Nương nói:

  - Sắp rồi, nếu ta không đoán sai thì không lâu sau bọn họ sẽ trở về.

  - Hưm? Chẳng lẽ vì Nhân Linh chi thư sắp ra đời?

  - Có lẽ vậy, ta không biết cụ thể.

  Ngự Nương đứng dậy rót rượu cho mình, nhẹ giọng nói:

  - Dù sao bọn họ là người ứng kiếp, chỉ bọn họ mới biết ứng kiếp gì.

  - Mặc kệ bọn họ có phải là vì Nhân Linh chi thư hay không, miễn không ứng kiếp tên khốn Trần Lạc là được!

  Nói xong câu đó Bạch Phiêu Phiêu hối hận ngay, vì nàng chợt nhận ra không chỉ nhóm Hạ Mạt, Tiết Thường Uyển, Lạc Anh có mối quan hệ mập mờ phức tạp với Trần Lạc, Ngự Nương Mạn Đà La cũng vậy.
   
 11. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Quả nhiên khi Bạch Phiêu Phiêu nhắc đến Trần Lạc, biểu tình của Ngự Nương trở nên phức tạp. Có bi thương, bất đắc dĩ, càng nhiều cảm xúc phức tạp Ngự Nương không biết tên.

  Thấy cảm xúc Ngự Nương thay đổi, Bạch Phiêu Phiêu vội đổi đề tài:

  - Ngự Nương nói xem nhóm Mạc Vấn Thiên, Gia Cát Thiên Biên khi ấy sẽ có mặt tranh cướp Nhân Linh chi thư sao?

  Ngự Nương không chìm trong bi thương cái tên Trần Lạc đem lại cho nàng, vừa nhấm nháp rượu ngon vưa nói:

  - Mấy người kia ai nấy là thành tựu vấn đỉnh vương tọa thần thoại trong ghi chép Các Thế Kỷ. Sau khi nhân quả mở ra thì cả đám mất tích, một là vì quen thuộc vương tọa, nắm giữ lực lượng của nó. Hai đương nhiên là vì chuẩn bị Nhân Linh chi thư sắp ra đời.

  - Vân Đoan thì sao? Tình huống hiện tại như thế nào? Các cao thủ Vân Đoan chết gần hết đúng không? Chỉ còn lại thái tử điện hạ và ba vị hoàng tử, ba bá chủ Vân Đoan, một Vân Đoan tiểu vương gia chẳng biết từ đâu nhảy ra.

  - Tình huống Vân Đoan không đơn giản như ngươi nghĩ. Vân Đoan thái tử, ba vị hoàng tử, ba bá chủ lợi hại hơn ngươi nghĩ nhiều. Đặc biệt lực lượng của căn nguyên thế giới vượt xa dự đoán của ngươi. Ngày nào Vân Đoan còn nắm giữ căn nguyên thế giới thì ngày đó là người thống trị tuyệt đối phương thế giới này, không ai có thể lay động Vân Đoan.

  - Thật không? Dường như lực lượng căn nguyên thế giới không có gì lợi hại. Sau khi nhân quả mở ra, ngươi cũng thấy nhóm Mạc Vấn Thiên, Gia Cát Thiên Biên không thèm nhìn thánh quang thẩm phán.

  - Thẩm phán chỉ là thẩm phán, một loại pháp tắc thế giới. Lực lượng thật sự của căn nguyên thế giới là thứ mà mọi người không bao giờ tưởng tượng được.

  Ngự Nương chợt nhớ điều gì:

  - Hơn nữa trước đó vài ngày ta nhận được tin mấy năm trước Vân Đoan thái tử, hoàng tử và ba bá chủ vì giành căn nguyên thế giới nên đánh nhau ngươi chết ta sống. Tuy nhiên bây giờ bọn họ cùng chung ý kiến, không biết đang âm mưu cái gì.

  Bạch Phiêu Phiêu nói:

  - Dù vậy thì sao? Trung Ương học phủ vốn không sợ Vân Đoan, hiện tại bồi dưỡng ra Thập Nhị Nhân Kiệt như rồng mọc cánh, rất lợi hại. Mỗi nhân kiệt như thần, thần thông quảng đại. Ngự Nương, ngươi không biết, đoạn thời gian trước ta luôn bám dính Bạch Kiếm, tiểu tử này đúng là siêu lợi hại. Đừng nói một chiêu, giờ ta đứng trước mặt hắn là đã run rẩy, nhân tức mênh mkông từ người hắn quá khủng.

  Bạch Phiêu Phiêu than thở:

  - Ngẫm lại đôi khi vận mệnh thật bất công. Bạch Kiếm là đường đệ của ta, mười mấy năm trước chỉ là đứa nhóc, luôn chạy theo sau lưng ta đòi kẹo, ta kêu đi đông là hắn không dám đi tây. Giờ thì sao? Đường tỷ như ta không đánh lại một móng tay của hắn, rất tổn thương tự tôn, không có chút mặt mũi đường tỷ.

  - Phiêu Phiêu, ngươi đừng như vậy.

  Ngự Nương an ủi:

  - Trung Ương học phủ bồi dưỡng ra Thập Nhị Nhân Kiệt, bao gồm Bạch Kiếm đường đệ của ngươi, thân thể và linh hồn của bọn họ đều nhận nhân linh tịnh hóa, sớm không phải người thường. Mỗi tấc da thịt, mỗi khiếu huyệt, mỗi giọt máu của bọn họ đều chứa nhân tức bao la. Mười hai người hoàn toàn xứng đáng là nhân kiệt.

  - Nhân Linh chi thư thật sự mạnh đến vậy sao? Khiến một người trong hơn mười năm ngắn ngủi trở nên kinh khủng như vậy?

  Ngự Nương nói:

  - Nhân Thư và Thiên Thư, Địa Thư được gọi là ba kỳ thư, ngươi nói xem nó làm sao không mạnh được?

  - Thiên Thư chúa tể trên trời, Địa Thư chúa tể mặt đất, Nhân Thư chúa tể chúng sinh. Trong Nhân Linh chi thư không chỉ ghi chép lịch sử hoàn chỉnh nhất của nhân tộc, cũng ghi lại áo nghĩa nhân tộc thật sự, ghi lại pháp tắc nhân tộc. Nếu ai có được quyển sách này là có thể chúa tể chúng sinh.

  Ngự Nương khẽ thở dài:

  - Sợ là vì Nhân Thư xuất hiện trong phương thế giới này mới khiến thế giới hỗn loạn như bây giờ.

  Bạch Phiêu Phiêu đồng ý:

  - Thì đó, đôi khi ta có ảo giác rằng ta và một đám thần sống chung trong một thế giới.

  - Không nói đến Vân Đoan chúa tể căn nguyên thế giới, cái gì nhân vương, cái gì thiên tử đế vương, cái gì thiên vương, cái gì đế vương, cái gì Minh vương, cái gì ma vương, thiên sứ truyền thừa thần tộc cổ xưa, Hoàng Tuyền Tu La thần tộc cổ xưa, Anh Tử phượng hoàng thần tộc cổ xưa, rối bòng bong hết lên.

  - Lại còn Trần Lạc trận chiến đơn giản, dễ dàng như ăn cơm bữa.

  - Ta luôn không hiểu, rốt cuộc là số các ngươi quá tốt hay ta không may mắn? Nếu các ngươi là thần vậy làm ơn đừng giành ăn với người phàm trần chúng ta được không?

  Nói đến trong phương thế giới này ai muốn khóc, ai đáng thương nhất thì đó là Lãnh Cốc, Bạch Phiêu Phiêu. Lãnh Cốc mếu vì ba huynh đệ kết nghĩa của gã ai nấy đều đặc biệt. Một nghịch thiên Lạc gia, hai người khác là Minh Vương, Ma Vương trong vấn đỉnh vương tọa thần thoại.

  Bạch Phiêu Phiêu bi thương vì bằng hữu thân thiết như tỷ muội tuy không trận chiến, không vấn đỉnh vương tọa thần thoại nhưng ai nấy đén từ thần tộc truyền thừa cổ xưa. Tỷ muội tốt nhất Hạ Mạt có lẽ không truyền thừa thần tộc cổ xưa, nhưng Bạch Phiêu Phiêu biết lai lịch của Hạ Mạt không kém gì Tiết Thường Uyển, Lạc Anh. Mỗi mình Bạch Phiêu Phiêu là chẳng có gì, thậm chí không là người launa hồi chuyển thế.

  Bạch Phiêu Phiêu vô cùng đau trứng, dù nàng không có trứng mà đau nhưng vẫn thấy nhè nhẹ bi thương.

  May mà cá tính Bạch Phiêu Phiêu rộng rãi, nhiều chuyện không để bụng. Bạch Phiêu Phiêu thường xuyên ở chung với đám bằng hữu thân thiết phi nhân loại, gặp kích thích dồn dập như sóng triều riết rồi thói quen.

  - Ngự Nương, ta có một vấn đề nghĩ mãi không ra, ngươi nói xem tại sao Nhân Thư ra đời trong Trung Ương học phủ?

  Ngự Nương nhẹ nhàng nói:

  - Vấn đề này dính líu rất nhiều, rất phức tạp, ta cũng không nghĩ ra ngay được.

  - Nhưng có một điều chắc chắn rằng thật lâu trước kia Trung Ương học phủ đã biết Nhân Thư sẽ ra đời trong học phủ. Thời gian qua lâu, rất lâu, lâu đến nỗi chỉ có Trung Ương học phủ mới biết.

  - Trung Ương học phủ biết không lâu sau sẽ có người đến tranh cướp Nhân Linh chi thư, nên từ thật lâu trước kia đã bắt ay vào chuẩn bị. Tin tưởng Thập Nhị Nhân Kiệt chỉ là một góc bảo vệ Nhân Thư.

  Bạch Phiêu Phiêu kinh ngạc hỏi:

  - Ý của ngươi là Trung Ương học phủ sớm đoán được có người sẽ cướp Nhân Thư nên từ lâu đã lên kế hoạch, bồi dưỡng Thập Nhị Nhân Kiệt là một trong số nước cờ đó đúng không? Chẳng lẽ trừ Thập Nhị Nhân Kiệt ra Trung Ương học phủ còn có thủ đoạn lớn gì sao?

  - Ha ha ha.

  Ngự Nương mỉm cười nói:

  - Nhân Thư dù gì là quyển sách pháp tắc chúa tể chúng sinh, dù không ra đời cũng sẽ dựng dục ra nhân linh. Những nhân linh này là tinh hoa thương sinh. Thần Cơ tháp trong Trung Ương học phủ chính là nhờ vào nhân linh sáng tạo ra. Dựa vào nhân linh này có thể bồi dưỡng ra nhiều tồn tại kỳ diệu, tuyệt đối không chỉ là Thập Nhị Nhân Kiệt.

  - Nghe ngươi nói vậy thì Trung Ương học phủ đã chuẩn bị đầy đủ cho chuyện này. Lần này dù là Vân Đoan hay tám vị vấn đỉnh vương tọa thần thoại muốn cướp Nhân Thư cũng sẽ khó hơn lên trời đúng không?

  - Chưa chắc.
   
 12. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Ngự Nương đến bên khung cửa sổ, nhìn các học viên cần cù khổ luyện bên ngoài, nói:

  - Trung Ương học phủ trước kia có lẽ dự đoán được Vân Đoan ham muốn Nhân Thư, nhưng tuyệt đối không ngờ trừ Vân Đoan ra phương thế giới này còn có người vấn đỉnh vương tọa thần thoại, không chỉ một mà đến tám vị. Trong đó có Nhân Vương, Thiên Tử Đế Vương, hai người này một là chí tôn thiên mệnh, một là chí tôn chân mệnh. Một người theo thiên mệnh, một người theo chân mệnh. Hai người đó có tư cách, có năng lực chúa tể Nhân Thư. Huống chi...

  Bạch Phiêu Phiêu mở miệng hỏi:

  - Huống chi cái gì?

  Ngự Nương không trả lời ngay, nàng do dự giây lát sau mới nói:

  - Huống chi trừ Vân Đoan, tám vị vấn đỉnh vương tọa thần thoại ra còn có một vị không ai biết hắn bí ẩn cỡ nào, chưa biết bao nhiêu, cường đại tới mức nào. Không ai biết mục đích hắn tồn tại là gì, càng không biết hắn cướp Nhân Thư hay muốn bảo vệ Nhân Thư.

  Ngự Nương không nói rõ người đó là ai nhưng Ngự Nương biết ngay trong phương thế giới này chỉ có một người xứng với hàng loạt từ bí ẩn, chưa biết, cường đại. Đó là Lạc gia thần long thấy đầu không thấy đuôi, nghịch thiên như ăn cơm thường.

  Bạch Phiêu Phiêu vốn không muốn nhắc đến Trần Lạc, nhưng nàng chợt phát hiện dù nói bất cứ đề tài gì, cuối cùng luôn sẽ dính dáng đến hắn, không thể tránh thoát. Bạch Phiêu Phiêu ngước lên nhìn nét mặt Ngự Nương không có gì khác lạ.

  Bạch Phiêu Phiêu rụt rè hỏi:

  - Ngự Nương, ngươi nói xem Trần Lạc biến mất năm năm, hắn đang làm cái gì? Có khi nào cũng chuẩn bị cho việc tranh giành Nhân Thư không?

  Ngự Nương nhướng mày liễu, vấn đề rất mẫn cảm với nàng. Ngự Nương lắc đầu không trả lời, vì nàng không biết đáp án, nói chính xác hơn là nàng không muốn biết.

  Nhưng không biết thì không biết, sâu trong lòng Ngự Nương luôn tự hỏi mình Trần Lạc đi đâu? Hắn đang làm gì? Hắn có đang chuẩn bị cho Nhân Thư sắp ra đời không?

  Có một điều Ngự Nương đoán đúng, Trần Lạc đang chuẩn bị cho Nhân Thư sắp ra đời. Năm năm trước sau khi nhân quả mở ra, người truyền thừa đời trước Hư Vọng chi thư cho Trần Lạc biết cách duy nhất chấm dứt mọi thứ là gom đủ Thiên Địa Nhân tam thư, hiện tại Nhân Thư dã ra đời trong phương thế giới này, đương nhiên Trần Lạc phải chuẩn bị thật tốt.

  Năm năm nay Trần Lạc chỉ làm hai chuyện, một là luyện hóa Trái Tim Nhân Quả, hai là tham ngộ linh tướng khủng bố. Trần Lạc vốn định tu thành Thiên Hành giả, nhưng không hiểu sao luyện mãi mà không được, không thể tương lai Thiên Hành giả. Theo lý thì tu đường tu hành đến viên mãn là sẽ thành tựu Thiên Hành giả, bất đắc dĩ Trần Lạc thử rất nhiều lần đều không thành công. Trần Lạc cảm giác chỗ nào đó không thích hợp nhưng không nói được vấn đề nằm ở đâu.

  May mà Trần Lạc không phải loại người thích rúc vào sừng trâu. Thành tựu Thiên Hành giả có lẽ giúp Trần Lạc tăng nhiều sức mạnh, nhưng hiện tại nếu không thể thành tựu thì đành chịu, đành tìm hướng khác bù đắp. Không thể trông chờ vào Trái Tim Nhân Quả, tuy Trần Lạc luyện hóa nó nhưng chỉ vẻn vẹn như thế. Trái Tim Nhân Quả quá nhỏ bé, tạm thời chưa thể sử dụng. Vậy làm sao đây? Đương nhiên là dựa vào Bát Bộ Thiên Long.

  Trong Các Thế Kỷ ghi lại, Bát Bộ Thiên Long là một loại lực lượng vô cùng đặc biệt trong thiên địa. Bát Bộ Thiên Long không chỉ là cấm kỵ trong phật, cũng là cấm kỵ trong ma. Bát Bộ Thiên Long là nguyên tội trong nguyên tội, được gọi là nguyên tội chi linh.

  Năm năm nay đa số thời gian Trần Lạc dùng để tham ngộ Bát Bộ Thiên Long, nó ảo diệu hơn hắn nghĩ, cũngp hức tạp hơn nhiều, gần như bao gồm mọi mặt. Linh tướng khủng bố, biến dị chi linh, thủ hộ long linh, đại bằng kim sí điểu, tám loại nguyên tội đại biểu cho thiên chúng, long chúng, Dạ Xoa, Càn Thác Bà, Atula, Già Lâu La, Khẩn Na La, Ma Hô La Già.

  Bát Bộ Thiên Long mỗi bộ đại biểu một loại nguyên tội, mỗi nguyên tội cực kỳ cường đại, siêu khủng bố. Tám loại nguyên tội hỗ trợ lẫn nhau, rồi lại độc nhất vô nhị. Cho đến ngày nay Trần Lạc không thể lĩnh ngộ hết áo nghĩa Bát Bộ Thiên Long nhưng hắn đã ngộ được bảy, tám phần lực lượng tám loại nguyên tội.

  ***

  Giờ phút này, đại vũ trụ vô tận hải, một thanh niên áo lam ngồi xếp bằng, dường như đang cố gắng tham ngộ cái gì. Bề ngoài thanh niên đẹp như nữ, hơi giống mặt trắng nhỏ trong thế gian nhưng rồi lại phát ra khí chất rất đặc biệt, vừa phật vừa ma. Quanh thân thanh niên toát ra hơi thở lực lượng mênh mông kỳ lạ.

  0e này đúng là Trần Lạc.

  Trong phương thiên địa này, không, nói chính xác hơn là trong vũ trụ này e rằng không có mấy người dám tu luyện trong đại vũ trụ vô tận hải. Vì người nào hiểu biết vô tận hư không hải đều rõ ràng nó là nơi nguy hiểm nhất trong vũ trụ, độc nhất vô nhị. Vì trong vô tận hư không hải không có pháp tắc gì, không có pháp tắc nên qua ức vạn năm trời biết nơi này diễn sinh ra tồn tại khủng bố gì.

  Đầu tiên là hư không thú hung dữ, mỗi con hình thể khổng lồ, lực lượng càng kinh người. Hư không yếu nhất cũng có sức xóa sổ Thiên Hành giả. Một số hư không cường đại ngáp một cái có thể tiêu diệt một thế giới, miêu tả này tuyệt đối không khoa trương. Thiên Hành giả nào từng lăn lộn trong vô tận hư không hải đều biết hư không thú thật sự tồn tại.

  Trừ hư không thú khủng bố ra vô tận hư không hải tràn ngập các thứ kỳ lạ khác. Ví dụ không gian loạn lưu, đụng phải thứ này, rơi vào trong đó sẽ mãi mãi lạc mất. Có gió thời gian, gặp phải nó trong khoảnh khắc trải qua ngàn vạn năm, trực tiếp chết già.

  Trần Lạc chưa từng phiêu bạt trong vô tận hư không hải, nhưng hắn có nghe tin đồn về vô tận hư không hải. Dù vậy Trần Lạc vẫn chọn bế quan tu luyện trong đại vũ trụ vô tận hải, không phải hắn rảnh rỗi sinh nông nỗi mà vì thật sự không có chỗ khác thích hợp cho Trần Lạc bế quan. Dù sao Trần Lạc tham ngộ Bát Bộ Thiên Long, thứ này lực lượng cực kỳ cường đại. Quan trọng nhất là Trần Lạc hiện chưa thể nắm quyền kiểm soát tuyệt đối loại lực lượng này, khi hắn tham ngộ sơ sẩy một cái là lực lượng Bát Bộ Thiên Long sẽ rối loan. Nếu Trần Lạc tu luyện trong thế giới, sơ sẩy một cái sẽ tạo thành sinh linh đồ thán.

  Trần Lạc bất đắc dĩ chỉ có thể chọn tu luyện tại đây, đương nhiên hắn dám chọn vô tận hư không hải vì có gan có tài, dựa vào linh thức mênh mông, phân thân lỗ đen không sợ vách tường không gian. Trần Lạc cảm thấy dù có gặp bất cứ nguy hiểm gì cũng tự tin sẽ rút đi ngay được.

  Không biết Trần Lạc tu luyện tại đây bao lâu, hắn luôn ngồi im đột nhiên hét to:

  - Ứng dĩ thiên thân đắc độ giả, tức hiện thiên thân vị thuyết pháp...

  Chợt ánh sáng trắng đen lóe lên trên người Trần Lạc, như âm dương, như hỗn độn, đó là hắn dung giới chi linh hải tu ra giới linh, đại biểu cho bát bộ chi thiên chúng.

  - Ứng dĩ long thân đắc độ giả, tức hiện long thân vị thuyết pháp.

  Thủ hộ long linh quấn quanh người Trần Lạc xoay tròn bay lên, đại biểu cho bát bộ chi long chúng.
   
 13. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Không biết có phải vì long linh xuất hiện gây náo động lớn, nên thủ hộ long linh mới hiện ra không lâu thì bốn, năm hư không thú khổng lồ bay tới. Thể hình chúng nó siêu khổng lồ, nhìn không thấy cuối.

  Trần Lạc phớt lờ hư không thú, tiếp tục miệng phun chân ngôn:

  - Ứng dĩ Atula thân đắc độ giả, tức hiện Atula thân vị thuyết pháp.

  Linh tướng khủng bố hủy thiên diệt địa xuất hiện, đại biểu cho bát bộ chi Atula. Linh tướng khủng bố của Trần Lạc xuất hiện cùng với tiếng gầm đinh tai nhức óc. Trong phút chốc mấy chục con hư không thú từ bốn phương tám hướng lao đến, linh tướng khủng bố huơ tay gầm rống chém giết cùng đám hư không thú.

  - Ứng dĩ Dạ Xoa thân đắc độ giả, tức hiện Dạ Xoa thân vị thuyết pháp.

  Biến dị chi linh kinh thiên động địa xuất hiện, đại biểu cho bát bộ chi Dạ Xoa.

  - Ứng dĩ Già Lâu La thân đắc độ giả, tức hiện Già Lâu La thân vị thuyết pháp.

  Đại Diêm La tinh thần chi hồn xuất hiện, đại biểu cho bát bộ chi Khẩn Na La.

  - Ứng dĩ Già Lâu La thân đắc độ giả, tức hiện Già Lâu La thân vị thuyết pháp.

  Đại bằng kim sí điểu xuất hiện, đại biểu cho đại phật nguyên tội, cũng đại biểu cho bát bộ chi Già Lâu La.

  - Ứng dĩ Càn Thát Bà thân đắc độ giả, tức hiện Càn Thát Bà thân vị thuyết pháp.

  Bá thế chi linh xuất hiện, đại biểu cho tĩnh lặng, cũng đại biểu cho bát bộ chi Càn Thát Bà.

  - Ứng dĩ Ma Hầu La Già thân đắc độ giả, tức hiện Ma Hầu La Già thân vị thuyết pháp.

  Phân thân lỗ đen xuất hiện, đại biểu cho bát bộ chi Ma Hầu La Già.

  Đến đây thì Bát Bộ Thiên Long, lực lượng tám nguyên tội đều xuất hiện, hấp dẫn nhiều hư không thú đến hơn. Hư không thú rậm rạp cỡ mấy vạn con, rất kinh khủng. Trần Lạc không nhúc nhích, hắn càng như phật như ma, phật giống ma, ma giống phật, phật không là phật, ma không là ma, lại như một nửa phật một nửa ma, trong phật có ma, trong ma có phật, là phật hay ma không ai phân biệt được.

  Hai tay Trần Lạc chắp vào nhau, tám nguyên tội Bát Bộ Thiên Long xoay tròn quanh thân hắn, tốc độ càng lúc càng nhanh, dần dần giống như hợp thành một thể rồi bắt đầu mơ hồ. Tám nguyên tội càng xoay nhanh càng mơ hồ, mãi đến cuối cùng hoàn toàn biến mất.

  Bát Bộ Thiên Long biến mất, Trần Lạc cũng mất vách ngăn, mất bảo vệ. Ngàn vạn hư không thú chực chờ xung quanh lập tức lao vào hắn. Thân hình Trần Lạc so với hư không thú thậm chí không bằng một con kiến, mắt thấy hắn sắp bị đám hư không thú điên cuồng xé xác.

  Đột nhiên.

  Trần Lạc mở mắt ra, đôi mắt như trời trăng, như trắng đen, lại như phật ma, càng như hắc ám cùng quang minh.

  Trần Lạc quát to:

  - Áo nghĩa Bát Bộ Thiên Long, Luyện Ngục!

  Vù vù vù vù vù!

  Lực lượng Bát Bộ Thiên Long lấp lánh quanh thân Trần Lạc. Trong phút chốc phạn âm cùng ma gào hòa âm vang lên. Người Trần Lạc phát ra ánh sáng xám kỳ lạ, ánh nắng nở rộ, hơi thở chết cchó khổng lồ khuếch tán. Nơi đây bị ánh sáng xám bao phủ, hơi thở chết chóc tràn ngập. Ngàn vạn con hư không thú đứng lặng, như pho tượng. Tập thể hư không thú đau đớn gào rú. Có hư không thú nổ tung, có hư không thú bị nát bấy, có hư không thú thành đống xương trắng, có hư không thú biến thành xác khô, có hư không thú tự tấn công nhau, có hư không thú bỗng dưng siêu độ.

  Trong tiếng phạn âm và ma gầm, hơi thở chết chóc kỳ lạ lan tràn, cảnh tượng nơi đây là địa ngục khủng bố.

  Trần Lạc đứng trong đó, hắn tựa như tử thần nhìn mọi thứ xảy ra xung quanh. Trần Lạc lộ vẻ mặt vui mừng, sau đó là kinh hoàng.

  Trần Lạc mừng vì năm năm qua luôn cố gắng tham ngộ áo nghĩa Bát Bộ Thiên Long, giờ khó khăn lắm mới tham ngộ ra một áo nghĩa, lòng vô cùng vui mừng.

  Trần Lạc kinh hoàng vì áo nghĩa này vô cùng đáng sợ, rất đáng sợ. Chính Trần Lạc còn thấy run. Khi tu ra linh tướng khủng bố, Trần Lạc không thấy sợ, khi tu ra Đại Diêm La tinh thần chi hồn cũng không thấy gì. Dù khi Trần Lạc tu ra Bát Bộ Thiên Long cũng cảm xúc bình thường. Hiện tại ngộ ra áo nghĩa Bát Bộ Thiên Long, Trần Lạc thấy sợ, lần đầu tiên hắn sợ lực lượng của mình.

  Bởi vì áo nghĩa luyện ngục Bát Bộ Thiên Long rất hung tàn, rất cường đại. Hung tàn làm Trần Lạc thấy kinh hoàng, cường đại làm hắn cảm thấy loại lực lượng đáng sợ này không nên tồn tại. Đặc biệt trong Bát Bộ Thiên Long tràn ngập hơi thở chết chóc làm Trần Lạc ngộp thở.

  Trần Lạc nhìn ngàn vạn hư không thú bị hành hạ đến chết, hắn nhắm mắt lại, hít sâu một hơi, nhưng khó bình ổn nỗi lòng hoảng loạn.

  Trần Lạc nhỏ giọng nói:

  - Bát Bộ Thiên Long. Áo nghĩa luyện ngục thật đáng sợ, nếu không đến lúc bất đắc dĩ tuyệt đối đừng dùng nó. Nếu sử dụng thứ này bản thân ta cũng không chịu nổi.

  Trần Lạc đang cảm thán Bát Bộ Thiên Long áo nghĩa luyện ngục đáng sợ đột nhiên trong đầu vang lên thanh âm non nớt:

  - Xì, tiểu tử này nhìn là biết chưa thấy quen mặt, mới ngộ ra một áo nghĩa Bát Bộ Thiên Long đã la đáng sợ. Thiếu niên, ngươi dù gì là người thừa kế Hư Vọng chi thư, có thể cứng rắn lên chút được không?

  Lòng Trần Lạc rung động, hắn biết thanh âm này đến từ Hư Vọng chi linh. Trần Lạc vào hư vọng không gian ngay.

  Năm năm trước Trần Lạc gặp người truyền thừa Hư Vọng chi thư đời trước, biết nguyền rủa trên người rất có thể đều do sở hữu Hư Vọng chi thư mà ra, hắn rất muốn tìm Hư Vọng chi linh hỏi rõ ràng. Bất đắc dĩ khi ấy Trần Lạc kêu gọi cỡ nào Hư Vọng chi linh cũng không đáp lại, chẳng ngờ lúc này nó tự động chui ra.

  Hư vọng không gian tự thành một giới, không có thiên địa, vô biên vô hạn. Hư Vọng chi thư bao la chiếm cả bầu trời. Một tiểu cô nương to cỡ nắm tay lơ lửng trên cao, nàng là Hư Vọng chi linh. Tiểu cô nương vẫn giống như trước kia, khuôn mặt non nớt treo đầy kiêu ngạo, ánh mắt khinh thường nhìn Trần Lạc.

  - Ta cứ tưởng cô nương đã trốn đi.

  - Trốn? Cô nãi nãi trốn làm chi? Thiếu niên, ánh mắt đó là sao? Dường như có gì trách móc cô nãi nãi?

  - Đừng nói nhảm nhí nữa. Ta luôn cho rằng nguyền rủa đến từ kiếp trước, ai ngờ cuối cùng là do Hư Vọng chi thư. Cô nương không có gì để nói sao?

  - Nguyền rủa gì? Kiếp trước gì? Thiếu niên, có gì hãy nói rõ ra cho cô nãi nãi, đừng nói lòng vòng nữa.

  Trần Lạc không giấu diếm, kể lại chuyện gặp người thừa kế Hư Vọng chi thư đời trước. Hư Vọng chi linh nghe xong chẳng những không lộ vẻ mặt lời nói dối bị vạch trần, ngược lại càng thêm kiêu ngạo.

  Hư Vọng chi linh nói:

  - Cô nãi nãi còn tưởng là chuyện gì lớn, hóa ra là việc vặt vãnh này.

  - Thiếu niên, cô nãi nãi sớm nói với ngươi sau khi Hư Vọng chi thư tái tạo thì cô nãi nãi cũng sẽ diễn sinh lại, không nhớ rõ nhiều chuyện trước kia. Lúc trước đầu óc cô nãi nãi hơi hỗn loạn, chưa trưởng thành, cho rằng tên kia là kiếp trước của ngươi.

  - Còn về nguyền rủa gì đó, cái gì mà của ngươi hay của ta? Nếu ngươi đã là người thừa kế Hư Vọng chi thư thì giữa chúng ta đã tuy hai mà một, ta chính là ngươi, ngươi vẫn là ta, biết sao?

  Trần Lạc chửi thề:

  - Bàn nội nó!
   
 14. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Nếu không phải Hư Vọng chi linh chỉ lớn cỡ nắm tay thì Trần Lạc rất muốn giơ tay đập chết.

  Trần Lạc bất đắc dĩ nói:

  - Tiểu cô nương, không thể nói như vậy. Nếu không tình cờ dung hợp Hư Vọng chi thư, không chừng bây giờ ta vẫn đang tiêu sái vui vẻ. Giờ thì sao? Không chỉ bị ông trời coi là cái đinh trong mắt, còn phải đi cướp Thiên Địa Nhân tam thư. Cái này không đơn giản là phân chia của ngươi hay của ta!

  - Thiếu niên, giờ nói mấy lời này còn ý nghĩa gì không?

  Hư Vọng chi linh nói một câu làm Trần Lạc uất nghẹn. Đúng là không có ý nghĩa gì, đã dung hợp Hư Vọng chi thư, càu nhàu có ích chi? Không biết có phải Hư Vọng chi linh nhận biết hắn ủ rũ, nàng bay tới đứng trên vai hắn.

  Hư Vọng chi linh an ủi:

  - Thiếu niên đừng buồn, nói thật cho ngươi biết, ngươi cho rằng chó mèo gì đều có thể trở thành người thừa kế Hư Vọng chi thư sao? Làm người thừa kế Hư Vọng chi thư là tồn tại độc nhất vô nhị trong thiên địa. Thiếu niên, ngươi chính là tồn tại như vậy. Huống chi ngươi dung hợp với Hư Vọng chi thư tuyệt đối không phải ngẫu nhiên, cần có thiên thời địa lợi nhân hòa, nói cách khác số phận đã định ngươi dung hợp Hư Vọng chi thư.

  Trần Lạc rất muốn cười:

  - Số phận đã định?

  Trần Lạc lắc đầu, hắn lười rối rắm vấn đề này.

  Trần Lạc hỏi:

  - Cô nương hãy cho ta biết tại sao Hư Vọng chi thư là cấm kỵ lớn nhất thiên địa? Giữa các người có ân oán gì sao? Nói nghe chơi.

  - Mắc gì ta và trời có ân oán? Nó xứng sao?

  - Vậy rốt cuộc là sao?

  - Thiếu niên, vì sao đến bây giờ ngươi còn hỏi câu ngu xuẩn như thế? Tự ngôn Hư Vọng chi thư sớm nói với ngươi, tất cả tướng đều là hư vọng, đều là giả tượng, giả! Tất cả là giả, cái gì nhân tộc, cái gì thần tộc, cái gì ma tộc, cái gì cửu thiên, cái gì cửu u, cái gì hoa cỏ cây cối, toàn bộ là giả! Giả! Cô nãi nãi muốn vén giả tượng này lên, trả lại sự thật cho mọi người!

  - Vậy cái gì là sự thật?

  - Sự thật? Hừ, chờ khi ngươi tìm đến Thiên Địa Nhân tam thư sẽ biết hết ảo diệu trong đó. Cho ngươi biết, thiếu niên, ngươi là giả, tất cả trong thiên địa đều là giả. Các ngươi là đồ chơi, thứ đồ chơi do trời sáng tạo ra.

  Trần Lạc không biết thiên địa có phải là thật hay không, hắn cũng không muốn biết vấn đề khiến người nhức đầu này. Trần Lạc cảm thấy loại chuyện này rất cao cấp, dù là thật thì đó là chuyện các thần nên lo. Con tôm nhỏ như Trần Lạc đi nghiên cứu thiên địa có phải là hàng thật không, nghĩ sao cũng thấy nó thật xa xôi không thể với tới. Như người bán rau thì lo bán rau của mình, không cần lo chuyện khác.

  Trần Lạc huơ tay nói:

  - Được rồi, cô nương lo chuyện của mình đi, ta phải về.

  - Cái gì gọi là lo chuyện của mình? Ngươi nói vậy là sao?

  - Cô nương, dù là không muốn nhưng buộc phải thừa nhận chúng ta bị trói chung một sợi dây, ta còn làm gì được? Đương nhiên là đi cướp Nhân Thư.

  - Chút xíu thực lực đó cũng mơ đi cướp Nhân Thư?

  Trần Lạc nhún vai:

  - Nếu không thì làm sao?

  - Hừ! Thiếu niên, đừng nói cô nãi nãi không nhắc nhở ngươi, có bấy nhiêu thực lực đừng nói không cướp được Nhân Thư, có cướp được cũng sẽ bị nhân tức mênh mông của Nhân Thư chấn thành tro.

  - Vậy thì hết cách, gia chỉ có bấy nhiêu bản lĩnh, cô nương có năng lực thì đi cướp xem.

  - Nhảm nhí, nếu cô nãi nãi có thể ra tay thì còn cần ngươi làm chi? Thiếu niên, sao ngươi không chút tích cực vậy? Hiện tại ngươi là người thừa kế Hư Vọng chi thư, tương lai sẽ diệt thế, có thể nào tích cực hơn được không?Nghiêm chỉnh một chút? Có điểm đạo đức nghề nghiệp giùm!

  Trần Lạc liếc Hư Vọng chi linh, rất muốn nói: Tổ cha nó, cướp Nhân Thư không phải thứ chuyện tốt gì, tích cực làm khỉ gì? Diệt thế khỉ mốc! Lại còn đạo đức nghề nghiệp, xì!

  - Này thiếu niên, ngươi thành tựu hư vọng linh hồn thời gian dài như vậy tại sao chỉ mới luyện Hư Vọng chi thư đến phần thứ hai?

  Nghe Hư Vọng chi linh nhắc Trần Lạc chợt nhớ đã lâu hắn không tu luyện Hư Vọng chi thư, trong sách ghi chép hư vọng cửu thiên hắn chỉ mới tu luyện đến phần thứ hai.

  Trần Lạc nói:

  - Mấy năm nay hơi bận nên quên Hư Vọng chi thư.

  Hư Vọng chi linh đột nhiên cười như người điên:

  - Quên? Ha ha! Ngươi nói là quên?

  Hư Vọng chi linh bay tới trước mặt Trần Lạc, trợn to mắt tức giận quát:

  - Tiểu tử thối! Hiện tại ngươi đã là người thừa kế Hư Vọng chi thư, tương lai sẽ hủy thiên diệt địa, chúng ta không chơi bán đồ hàng, xin ngươi nghiêm túc một chút được không?

  - Ngươi không tu luyện hư vọng cửu thiên thì làm sao cướp đoạt Thiên Địa Nhân tam thư? Trời ơi, cô nãi nãi rất nghi ngờ có phải đầu óc Hư Vọng chi thư bị cửa kẹp không ầm chọn ngươi làm người thừa kế đời này, ngươi căn bản là không thích hợp Hư Vọng chi thư!

  Trần Lạc nói:

  - Không không thích thì biết làm sao? Ta cũng rất muốn cởi bỏ khế ước với Hư Vọng chi thư.

  Trần Lạc mặc kệ Hư Vọng chi linh, hắn nghiêm túc xem Hư Vọng chi thư.

  Đệ nhất thiên, hư vọng minh tưởng.

  Đệ nhị thiên, hư vọng cầu chân.

  Đệ tam thiên, hư vọng chi đạo.

  Trần Lạc nhìn kỹ đệ tam thiên hư vọng chi đạo trong hư vọng cửu thiên, mặt trên miêu tả chân lý hư vọng chi đạo chỉ có hai chữ, biến hóa.

  Cái gì là biến hóa?

  Tất cả tướng đều là hư vọng, hư vọng linh hồn tiến hành minh tưởng, phá giả cầu chân, sau đó xem tướng, nhìn bản, biến nguyên, hóa đạo.

  Trần Lạc đọc xong rất là giật mình. Bởi vì hư vọng đệ tam thiên hư vọng chi đạo thật sự rất khủng bố, nếu đúng như bên trong ghi chép thì sau khi ngộ hư vọng chi đạo, có thể biến thành thiên địa vạn vật, đây là biến nguyên. Hóa đạo ý là chỉ cần ngươi biến thành nguyên của vật đó tương đương có mọi thứ của nguyên này. Đó là khái niệm gì?

  Biến nguyên của nó không phải biến thành bộ dạng của đối phương mà là biến thành căn nguyên của đối phương, do đó hóa đạo của đối phương. Tức là có căn nguyên của đối phương liền có được mọi thứ của đối tượng, nói thẳng ra là lấy răng trả răng. Ví dụ Trần Lạc gặp một con hư không thú phun lửa, dựa theo hư vọng chi đạo quan sát căn nguyên chân hỏa, rồi biến thành thứ của mình, bản thân sẽ phun ra chân hỏa.

  Gặp hư không thú sẽ như thế, gặp người phải chăng cũng có thể biến thành nguyên, chiếm được lực lượng của đối phương? Nếu gặp Vân Đoan thẩm phán vậy phải chăng Trần Lạc có thể biến thành thẩm phán chi nguyên, triệu hoán thẩm phán?

  Đây thật sự quá trận chiến.

  ...

  Năm thứ sáu sau khi nhân quả mở ra.

  Trung Ương học phủ, điện nghị sự.

  Phủ chủ Hách Thiên Nhai ngồi trên ghế, nhắm mắt lại suy tư. Trên đại điện, Ngụy đại tổng quản, Đồ Lão Tà biểu tình trầm trọng đứng. Từng ngày qua đi, dấu hiệu Nhân Thư xuất thế càng lúc càng rõ ràng, e rằng không lâu sau Nhân Thư sẽ ra đời. Trong lòng bọn họ biết rõ khi Nhân Thư ra đời nghĩa là tai kiếp bắt đầu, không ai biết sẽ đem lại hậu quả gì cho phương thế giới này.
   
 15. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Ngụy đại tổng quản nhìn Hách Thiên Nhai nhắm mắt suy tư, gã ngẫm nghĩ, nói với Đồ Lão Tà:

  - Lão Tà, ngươi cũng cảm ứng được phải không?

  Đồ Lão Tà vẫn như thường ngày, lôi thôi lếch thếch, thái độ già không nên nết.

  Đồ Lão Tà hỏi lại:

  - Cảm ứng được cái gì?

  - Nhân vương chi tức của Mạc Vấn Thiên.

  - Vớ vẩn.

  Đồ Lão Tà lườm Ngụy đại tổng quản:

  - Thằng nhãi này nhân vương chi tức mạnh như thế, sao ta không cảm ứng ra được?

  - Nhìn nhân vương chi tức của Mạc Vấn Thiên thì lực lượng mạnh vượt sức tưởng tượng.

  Mấy ngày trước Ngụy đại tổng quản đã cảm nhận được nhân vương chi tức cường đại của Mạc Vấn Thiên, loại linh tức đó khiến gã sợ hãi từ tận đáy lòng. Ngụy đại tổng quản không biết, không tưởng tượng được sau nhân quả mở ra, Mạc Vấn Thiên bế quna năm, sáu năm lực lượng đã đến tình độ kinh thế hãi tục thế nào.

  - Hiện tại mới chỉ có Mạc Vấn Thiên, dấu hiệu Nhân Thư xuất thế càng lúc càng rõ ràng, Gia Cát Thiên Biên, Thương Vô Tà, Mộ Vân Không cũng sẽ lần lượt thức tỉnh. Tệ thật.

  Đồ Lão Tà không muốn nhưng phải công nhận đám nhóc thành tựu vấn đỉnh vương tọa thần thoại ai nấy cực mạnh, cường đại tới lỗi lão không có cả tư cách liều mạng.

  Đồ Lão Tà gãi đầu, mở miệng hỏi:

  - Ta rất khó hiểu. Các ngươi nói thằng nhóc Mạc Vấn Thiên nhận chân mệnh, Gia Cát Thiên Biên nhận thiên mệnh, Thương Vô Tà, Mộ Vân Không, Tịch Nhược Trần hoặc là chân mệnh, thiên mệnh. Nhận thiên mệnh là ý trời. Ông trời cũng thật là, muốn cướp Nhân Thư thì trực tiếp ra tay được rồi, cần gì xúi đám nhãi con này đến cướp, thật là làm điều thừa.

  Ngụy đại tổng quản nghe Đồ Lão Tà càun hàu, gã trề môi nói:

  - Thiên địa có trật tự, vạn vật có pháp tắc, thiên địa bị các loại pháp tắc trói buộc, như mệnh vận, như nhân quả, các loại pháp tắc hỗ trợ lẫn nhau nhưng cũng chế ước nhau, hình thành pháp tắc thủ hằng. Dù là trời cũng phải làm việc theo quy định, nếu không sẽ ảnh hưởng pháp tắc thù hằng. Lúc đó ông trời cũng không gánh nổi trách nhiệm.

  - Cũng vì không dám phá hư pháp tắc thủ hằng nên xúi đám nhóc này đi cướp Nhân Thư?

  - Đây là thiên lý tuần hoàn, nhân quả báo ứng, chuyện hôm nay có thể tìm nhân quả. Có nhân rồi tự nhiên sinh ra quả, ông trời cũng nằm trong nhân quả. Nhận thiên mệnh cũng là nhân quả.

  Đồ Lão Tà vừa nghe hiểu vừa không hiểu gì.

  Đồ Lão Tà nhìn Ngụy đại tổng quản, trêu chọc:

  - Lão Ngụy, ngươi giỏi thật, lợi hại, không ngờ ngươi có nghiên cứu nhân quả.

  Ngụy đại tổng quản lắc đầu, bất đắc dĩ cười cười.

  - Đúng rồi lão Ngụy, ngươi nói xem tình hình Vân Đoan thế nào?

  Ngụy đại tổng quản gật đầu, nói:

  - Hiện tại Vân Đoan rất bình tĩnh, thái tử điện hạ, ba bá chủ Vân Đoan cơ bản đã chung chiến tuyến, hợp tác tranh cướp.

  - Ta nhớ trước kia nghe ngươi nói mấy lão tổ Vân Đoan không đồng ý bọn họ nhằm vào Nhân Thư. Mấy lão tổ chúa tể căn nguyên thế giới, nếu bọn họ không gật đầu thì người Vân Đoan không dám cướp Nhân Thư. Mất đi căn nguyên thế giới, bọn họ lấy gì cướp giật?

  - Mới đầu mấy lão tổ Vân Đoan đúng là không muốn tranh giành Nhân Thư, nhưng hiện tại ý kiến của bọn họ đã không quan trọng nữa.

  - Tại sao?

  - Bởi vì bọn họ đã mất quyền chúa tể căn nguyên thế giới.

  Tim Đồ Lão Tà rớt cái bịch:

  - Ý ngươi là bây giờ thái tử điện hạ Vân Đoan được quyền chúa tể căn nguyên thế giới?

  - Đúng vậy.

  Đồ Lão Tà hỏi:

  - Chuyện khi nào? Sao ta không biết?

  - Mới mấy hôm trước.

  Đồ Lão Tà ngây người:

  - Cái này...

  Một lúc sau Đồ Lão Tà mở miệng nói:

  - Mấy lão tổ Vân Đoan dù gì từng là người thống trị căn nguyên thế giới, thứ này không thể cứng rắn cướp đúng không?

  - Đúng là không cứng rắn cướp được, bởi vì căn nguyên thế giới tồn tại là cần truyền thừa.

  - Vậy bọn họ làm sao cướp quyền từ mấy lão tổ?

  - Chuyện này nói đến thì rất phức tạp, kỳ lạ.

  Ngụy đại tổng quản châm chước giây lát:

  - Mới trước đó căn nguyên thế giới biến dị, cái này ngươi biết đúng không?

  Đồ Lão Tà gật đầu, nói:

  - Ta biết, chính vì lần biến dị đó nên trong Vân Đoan trừ hoàng tộc ra có thêm vài người ký kết khế ước với căn nguyên thế giới, do đó thành bá chủ ngồi ngang hàng với hoàng tộc Vân Đoan. Đó là Đại Thế Tử, Đại Công Tử, Đại Tước Tử đúng không?

  - Ngươi có biết tại sao căn nguyên thế giới biến dị không?

  - Cái này thì lão phu chịu.

  - Là Vân Đoan tam hoàng tử làm.

  - Vân Đoan tam hoàng tử? Thằng nhóc tên Vân Khởi?

  - Đúng là hắn.

  Ngụy đại tổng quản nói:

  - Ta không biết Vân Đoan tam hoàng tử làm cách nào khiến căn nguyên thế giới biến dị, chỉ biết sau khi căn nguyên thế giới biến dị thì ba người Đại Thế Tử ký kết khế ước với căn nguyên thế giới. Vân Đoan thái tử điện hạ, ba hoàng tử có được linh hồn.

  - Linh hồn? Làm sao có thể!

  Đồ Lão Tà giật mình kêu lên:

  - Người Vân Đoan tạo ra từ căn nguyên thế giới, tuy có ý thức nhưng không có linh hồn. Ngàn vạn năm nay mọi người trong Vân Đoan đều không có linh hồn, hoàng tộc cũng không ngoại lệ, bọn họ làm sao có thể...

  - Trước kia ta cũng không biết, mãi khi nhân quả mở ra, Vân Đoan lấy ra Trái Tim Nhân Quả định ngăn cản nhân quả mở ra thì ta mới dần hiểu ra. Điều này liên quan đến Trái Tim Nhân Quả.

  Đồ Lão Tà kinh ngạc hỏi:

  - Ta luôn khó hiểu, thằng nhãi Vân Đoan tam hoàng tử vì sao sở hữu Trái Tim Nhân Quả? Tam hoàng tử làm sao lợi dụng Trái Tim Nhân Quả khiến căn nguyên thế giới biến dị? Làm sao đúc thành linh hồn cho mình?

  Ngụy đại tổng quản lắc đầu, gã không thể trả lời, vì gã không biết.

  - Chuyện này rất tà hồ, có thật không vậy?

  Hách Thiên Nhai luôn nhắm mắt suy tư đột nhiên mở mắt ra, nói:

  - Ngụy tổng quản nói đúng, chuyện này là thật.

  - Nhưng rốt cuộc là sao? Vân Đoan tam hoàng tử có lai lịch gì mà thần thông quảng đại như vậy?

  Biểu tình Hách Thiên Nhai cực kỳ trầm trọng, gã nhìn Ngụy đại tổng quản lại ngó Đồ Lão Tà.

  Hách Thiên Nhai nói:

  - Chuyện này rất phức tạp, e rằng không ai biết biết lý do trong đó. Hoặc là nhân quả làm, hoặc vận mệnh làm, có lẽ...

  Hách Thiên Nhai đang nói chợt buông tiếng thở dài:

  - Loạn, loạn hết. Vận mệnh loạn, nhân quả cũng loạn... Toàn bộ đô loạn... Ài.

  Loạn?

  Toàn bộ đều loạn?

  Loạn như thế nào?

  Hách Thiên Nhai không nói, Đồ Lão Tà không biết.

  Vân Đoan, Tọa Vong phong.

  Nghe nói đây là nơi gần với trời nhất trong Vân Đoan. Đỉnh núi, gió mạnh rít gào, quang minh cùng hắc ám biến hóa, âm dương tùy ý diễn sinh. Một nam nhân tóc bạc mặt trẻ trung ngồi khoanh chân, mi mắt khép, hai tay đặt trên đầu gối, vẻ mặt không vui không buồn.

  Đây là Vân Đoan tam hoàng tử, Vân Khởi.

  Đột nhiên một thanh niên xuất hiện. Thanh niên mặc áo trắng không dính hạt bụi trần, đẹp trai vô cùng, đầu đội bạch quan, mặt máy tỏa ánh sáng trắng. Thanh niên đến, không nói không rằng, khoanh tay đứng trên Tọa Vong phong như hòa thành một thể với chốn này. Nói đúng hơn thanh niên như chấp chưởng mọi thứ nơi đây, như thể thanh niên vẫy tay một cái là tất cả trên đời tan biến trong chớp mắt.
   
 16. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Bởi vì người này chuyện này Vân Đoan thái tử.

  Vân Khởi ngồi xếp bằng, Vân Đoan thái tử khoanh tay đứng. Vân Đoan thái tử nhắm mắt cảm nhận gió trên đỉnh núi, giây lát sau gã mở mắt ra.

  Vân Đoan thái tử lên tiếng:

  - Lão tam, hãy nói thật với ta đi, rốt cuộc ta có nên đi cướp Nhân Thư không?

  Vân Khởi hờ hưng trả lời:

  - Điện hạ là Vân Đoan thái tử, do người quyết định.

  - Ta muốn ngươi nói cho ta biết.

  Vân Khởi lắc đầu. Đây không phải lần đầu tiên Vân Đoan thái tử hỏi gã vấn đề này, lần nào gã cũng lắc đầu, lần này không ngoại lệ. Vân Khởi mãi mãi không trả lời câu hỏi Vân Đoan thái tử có nên đi cướp Nhân Thư không.

  - Tại sao không trả lời thẳng với ta?

  - Trong lòng điện hạ đã sớm quyết định, cần gì cứ hỏi ta mãi? Mặc kệ ta trả lời thế nào, đáp án ra sao, điện hạ sẽ không thay đổi. Vậy ta có trả lời hay không thì có ý nghĩa gì?

  - Đúng vậy. Ta thừa nhận ta đã quyết định rồi. Nhân Thư ra đời trong phương thế giới này, đây là cơ hội ngàn năm khó gặp đối với chúng ta. Làm người thống trị phương thế giới này, nếu ta từ bỏ thì thật sự không cam lòng, hơn nữa sau này ta sẽ hối hận suốt đời.

  - Ta không muốn mình hối hận nên mặc kệ trả giá thế nào thì ta sẽ dốc hết sức ra cướp lấy Nhân Thư. Cho dù mất quyền chúa tể căn nguyên thế giới, dù tan xương nát thịt cũng không tiếc!

  Vân Đoan thái tử nhìn Vân Khởi, hỏi:

  - Ngươi có giúp ta không?

  Vân Khởi đáp ngay:

  - Giúp!

  - Tốt, rất tốt, ta chỉ chờ câu nói của ngươi!

  Vân Đoan thái tử lắc người biến mất. Vân Khởi vẫn ngồi xếp bằng, nhắm mắt, không vui không buồn, không sâu không lo, dường như moị thứ không liên quan đến gã. Giây lát sau một thiếu nữ xuất hiện.

  Thiếu nữ nhìn Vân Khởi, hỏi ngay:

  - Vân Khởi ca ca, vừa rồi điện hạ đến tìm ca ca đúng không?

  Vân Khởi gật đầu, không phủ nhận.

  - Có phải lại hỏi ca ca về Nhân Thư?

  Vân Khởi gật đầu.

  - Vậy ý của ca ca thế nào?

  - Ta nói rồi, dù điện hạ quyết định thế nào thì ta đều sẽ giúp điện hạ.

  - Nhưng... Nhưng ca ca đã nói nếu thất bại có thể Vân Đoan sẽ vạn kiếp bất phục. Tại sao ca ca không khuyên ngăn điện hạ?

  Vân Khởi mở mắt ra nhìn thiếu nữ, trong mắt không còn hờ hững mà toát ra cảm xúc yêu thương. Bởi vì thiếu nữ này là muội muội của Vân Khởi, là công chúa của Vân Đoan, Tỳ Bà.

  Vân Khởi đứng dậy nhìn đỉnh núi, lạnh nhạt nói:

  - Tỳ Bà, ngay từ đầu vấn đề không phải là khuyên hoặc không.

  - Thế là gì?

  - Ta cũng không biết là vì cái gì.

  Vân Khởi cảm thán:

  - Mọi thứ đều loạn, ta thậm chí không biết ngày xưa đúc ra linh hồn cho các người là đúng hay sai. Có lẽ từ lúc ban đầu đã là lỗi của ta. Ngày xưa đúc linh hồn cho các người vì muốn tất cả tránh xa tai kiếp này, ai ngờ chẳng những không đi mà còn lún sâu vào đó.

  - Vân Khởi ca ca đừng nói vậy, ca ca đúc linh hồn cho chúng ta là vì tốt cho chúng ta. Chúng ta có được linh hồn thì thành sinh linh, chỉ khi có linh hồn chúng ta mới tự do rời khỏi thế giới này. Chỉ trách Nhân Thư kia, mắc gì ra đời trong thế giới này!

  - Tất cả nhân quả bắt đầu từ Nhân Thư, mọi nhân quả nên do Nhân Thư chấm dứt.

  - Vân Khởi ca ca, chẳng lẽ... Chẳng lẽ chúng ta thật sự không có một chút hy vọng nào sao?

  Vân Khởi nhẹ giọng nói:

  - ơ15e.

  - Vậy ca ca cảm thấy ai có hy vọng?

  - Cũng không biết.

  Tỳ Bà nghi hoặc nhìn Vân Khởi:

  - A?

  Vân Khởi lắc đầu, đầy ẩn ý nói:

  - Ta chỉ biết từ lúc ban đầu đây chính là một ván cờ, chúng ta đều ở trong bàn ván cờ đó, nhưng không phải người đánh cờ mà chỉ là quân cờ.

  - Ai đánh cờ?

  - Một trời, một vận mệnh, một nhân quả, một người.

  - Người? Là người nào?

  Vân Khởi nhắm mắt lại không trả lời:

  - Tiếc rằng có quá nhiều quân cờ xem mình là người đánh cờ, dù có người tỉnh táo cũng không thể cưỡng lại hấp dẫn từ Nhân Thư.

  ***

  Năm thứ bảy từ khi nhân quả mở ra, Kim Thủy vực.

  Hai mươi năm trước Kim Thủy vực không tính là khu vực hạng hai trong phương thế giới này, nhưng hai mươi năm sau Kim Thủy vực là đại vực xếp hàng đầu. Lý do rất đơn giản, Kim Thủy vực ra ba nhân vật cực kỳ ghê gớm.

  Một là truyền kỳ xưa nay, nghịch thiên Lạc gia.

  Hai là truyền thừa hậu duệ huyết mạch thần tộc thiên sứ cổ xưa, Tiết Thường Uyển.

  Ba là giờ này ngày này, oai phong một cõi, một trong Thập Nhị Nhân Kiệt, Bạch Kiếm.

  Mấy năm qua danh tiếng Thập Nhị Nhân Kiệt có thể nói là như mặt trời ban trưa, được tiếng là mười hai người bảo vệ thế giới đương thời. Nhiều cái tên từng tiếu ngạo thiên hạ trở nên lu mờ trước ánh sáng Thập Nhị Nhân Kiệt. Tám vị vấn đỉnh vương tọa thần thoại giờ hiếm được ai nhắc đến.

  Tuy nhiên chỉ mình Lạc gia là ngoại lệ, có lẽ vì sự tích của hắn quá điên cuồng, quá trận chiến. Hai mươi năm qua đi, sự tích liên quan Lạc gia truyền khắp phố lớn ngõ nhỏ không phai mờ. Ở trong mắt nhiều người dù là tám vị Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt từng rực rỡ cỡ nào, Thập Nhị Nhân Kiệt bây giờ huy hoàng bao nhiêu đều không thể thay thế Lạc gia.

  Kim Thủy vực, Trường Tín thành.

  Tiểu La Thiên học viện từng vứt bỏ Lạc gia đã sớm đóng cửa. Tiểu Kim Câu học viện nhận Lạc gia thì đến nay nó không chỉ là học viện huy hoàng nhất Kim Thủy vực, cũng là một trong các học viện nổi tiếng lừng lẫy trong phương thế giới này.

  Mặt trời nóng cháy.

  Một thanh niên mặt áo lam, khuôn mặt thanh tú đứng trước cửa Tiểu Kim Câu học viện. Thanh niên nhìn Tiểu Kim Câu học viện thay đổi rất nhiều, tỏ vẻ rất kinh ngạc, cảm thán. Nếu hỏi hai mươi năm qua Tiểu Kim Câu học viện có chỗ nào không thay đổi thì đó là khối bia đá trước cuổng, và năm chữ to Tiểu Kim Câu học viện khắc trên bia.

  Thanh niên áo lam nhìn bia đá, nhìn dòng chữ, lắc đầu cười nói:

  - Hai mươi năm đã qua, học viện phát triển quy mô lớn như vậy, chỉ có bia đá là vẫn nghèo nàn. Đồ lão đầu, lão luyến tiếc cục đá này hay tiếc mấy chữ chính tay mình khắc?

  Thanh niên là Trần Lạc bế quan bảy năm. Sau khi trở về thế giới này, chuyện thứ nhất Trần Lạc làm là đến Kim Thủy vực, vì nơi đây là quê hương của hắn, sư phụ Vân Du Tử chôn tại đây. Trần Lạc về lạy sư phụ xong đến Tiểu Kim Câu học viện, vì nơi này trừ sư phụ Vân Du Tử ra còn hai người thân nhất với hắn. Một là viện trưởng Tiểu Kim Câu học viện, Đồ Khai Nguyên. Một người khác là đạo sư vỡ lòng tu luyện vu pháp của hắn, Vương Khắc.

  Tính ngày tháng, Trần Lạc nhớ rõ từ khi vào Trung Ương học phủ hắn chỉ trở về một lần, là chuyện từ hai mươi năm trước. Chớp mắt hai mươi năm đã qua, không biết Đồ lão già, Vương Khắc lão sư sao rồi.

  Trần Lạc ngẫm nghĩ, thấy nỗi lòng nhiều cảm xúc phức tạp. Đồ lão già, Vương Khắc lão sư đều có ơn nuôi dạy, đã lâu vậy mà hắn không biết về thăm bọn họ.

  Hai mươi năm, suốt hai mươi năm!
   
 17. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Đối với Trần Lạc thì đây là một khoảng thời gian dài, quan trọng nhất hắn cảm thấy chưa hề trải qua hai mươi năm. Đừng nói hai năm, thậm chí hai năm cũng chưa tới, Trần Lạc cứ cảm thấy ngày hắn rời khỏi Tiểu Kim Câu học viện mới như hôm qua.

  Nói đến thì không thể trách Trần Lạc, bởi hắn rời khỏi Tiểu Kim Câu học viện, vào Trung Ương học phủ chỉ một năm rồi bế quan, gặp Táng Cổ Phong hiện thế, ngủ mười năm, tỉnh dậy gặp nhân quả mở ra, lại bế quan bảy, tám năm. Tính ra thì Trần Lạc chưa biết xảy ra chuyện gì đã mất mười tám năm.

  Hèn gì mọi người hay nói thời gian thấm thoắt, vội vàng năm ấy, đúng thật.

  Trần Lạc phải cảm thán, hắn chưa tuổi trẻ mà người đã già.

  Trần Lạc bước vào Tiểu Kim Câu học viện, hắn vừa ngạc nhiên nơi này thay đổi nhiều, vừa cảm thán nhìn những thiếu niên ngây thơ chăm chỉ tu luyện. Trần Lạc nhớ đến ngày tháng xanh mướt của mình, không nghĩ thì thôi, nhớ đến lại buông tiếng thở dài. Trần Lạc cảm thấy hắn không có tuổi thơ gì cả.

  Thuở nhỏ Trần Lạc đi theo sư phụ Vân Du Tử học trận pháp trong rừng cây nhỏ, sau khi vào Tiểu La Thiên học viện cũng ít khi ở đó, đa số thời gian đi khắp nơi trên thế giới đạo trận. Trần Lạc đến Tiểu Kim Câu học viện không ở được bao lâu thì đi Trung Ương học phủ.

  Cái gọi là chuyện xấu tuổi thơ thì Trần Lạc chợt phát hiện đời hắn chưa từng có.

  Trần Lạc đi dạo trong Tiểu Kim Câu học viện một lúc, suy nghĩ trò gì chọc phá Đồ lão già. Trần Lạc dùng linh thức quét qua nhưng không thấy bóng dáng Đồ lão già đâu, Vương Khắc lão sư cũng không có mặt. Chẳng lẽ ở lối ra?

  Trần Lạc phóng lớn linh thức, mở rộng phạm vi bao phủ, tra xét nguyên Kim Thủy vực. Hiện tại linh thức của Trần Lạc có thể bao trùm nguyên thế giới, miễn linh thức quét qua là có thể thấy hết tất cả. Nhưng lạ là trong Kim Thủy vực Trần Lạc không thấy bóng dáng Vương Khắc lão sư, Đồ lão già.

  Trần Lạc tìm người hỏi thăm mới biết từ sáu năm trước Đồ lão già, Vương Khắc lão sư đã đi Trung Ương học phủ nhậm chức.

  Vô duyên vô cớ vì sao Đồ lão già, Vương Khắc lão sư đi Trung Ương học phủ nhậm chức?

  Điều này rất đáng để suy nghĩ.

  Hiện giờ Nhân Thư sắp ra đời trong Trung Ương học phủ, hai người thân nhất của Trần Lạc trong phương thế giới này đượcm ời vào Trung Ương học phủ nhậm chức, đúng là 'tình cờ'. Nói đến thì Trung Ương học phủ nhiều ít có chút tình cảm với Trung Ương học phủ, dù gì hắn đã tu luyện trong đó hơn một năm. Ngụy đại tổng quản, Đồ Lão Tà đối xử khá tốt với Trần Lạc, hắn không muốn suy đoán âm mưu âm kê gì.

  Trần Lạc đang định đi, vừa xoay người bỗng ngẩn ngơ. Bởi vì Trần Lạc thấy một nữ nhân, nữ nhân áo trắng hơn tuyết, ba ngàn sợi tóc đen, có khuôn mặt hoàn mỹ nhất trên đời. Một nữ nhân Trần Lạc muốn gặp nhưng không dám gặp. Nàng chính là Tiết Thường Uyển.

  Trần Lạc sửng sốt sau đó cười chào hỏi:

  - Lâu không gặp.

  Tiết Thường Uyển đứng trước cổng trường, nàng như đứng trong gió, trong mây mù, hư vô mờ mịt, ngăn cách với thế giới này. Khuôn mặt hoàn mỹ lạnh băng, trong mắt Tiết Thường Uyển tràn ngập u buồn. Tiết Thường Uyển nhìn Trần Lạc, chỉ nhìn, không nói một câu. Trần Lạc lúng túng, hắn không biết nên nói cái gì:.

  Tiết Thường Uyển đột nhiên biến mất.

  Trần Lạc ngần ngừ giây lát, cuối cùng đi theo.

  Đây là một ngọn núi, Tiết Thường Uyển đứng bên mép vực nhìn xuống biển mây. Gió núi rít gào thổi ba ngàn sợi tóc bay lên. Trần Lạc cảm giác chốn này rất quen thuộc, hoặc nên nói giờ này khắc này cảnh này người này khiến hắn thấy quen thuộc. Trần Lạc ngẫm nghĩ, chợt cười. Trần Lạc đã nhớ ra, hơn hai mươi năm trước hắn và Tiết Thường Uyển hẹn hò tại đây, còn ôm hôn nhau. Tiết Thường Uyển dẫn Trần Lạc đến đây là có ý gì?

  Tiết Thường Uyển đứng bên vách đá, lặng im không nói. Nàng không mở miệng, Trần Lạc càng không biết nên nói cái gì.

  Không khí rất lúng túng, ít ra là với Trần Lạc. Hai người không nói một câu đứng mấy canh giờ, mãi khi mặt trời lặn hướng tây, hoàng hôn buông xuống, ánh trăng rơi rụng.

  Tiết Thường Uyển vẫn im lặng, Trần Lạc đứng sau lưng nàng nhìn bóng dáng dưới trăng bên vách vực cheo leo. Không biết có phải vì hơi thở bi thương từ Tiết Thường Uyển quá đậm hay không mà lòng Trần Lạc rát khó chịu, vô cùng áy náy. Mấy lần môi mấp máy muốn nói gì, nhưng lời đến bên môi Trần Lạc không cách nào nói ra.

  Cuối cùng Trần Lạc không chịu nổi, mở miệng nói:

  - Lần trước nhân quả mở ra, đa tạ nàng giúp.

  L:úc nhân quả mở ra, người Vân Đoan đến kiếm chuyện với Trần Lạc. Lúc dó Trần Lạc đang trị thương cho Ngạo Phong nhưng cũng biết chuyện xảy ra bên ngoài, càng rõ ràng Tiết Thường Uyển từ trên trời giáng xuống giúp hắn ngăn cản người Vân Đoan. Khi ấy tình huống đặc biệt, Trần Lạc không kịp cảm ơn. Lần này vì giảm bớt lúng túng, Trần Lạc lên tiếng cảm ơn. Bất đắc dĩ Tiết Thường Uyển thờ ơ như không nghe thấy.

  Thời gian từ từ trôi qua, mãi đến đêm khuya Tiết Thường Uyển mới nói chuyện, nhưng khi thanh âm bi thương lạnh lẽo truyền vào tai làm tim Trần Lạc tan nát.

  - Từ lúc từ biệt ở Táng Cổ Phong đã qua mười tám năm, ta chỉ gặp ngươi một lần, mà ngươi chưa từng nói một câu với ta.

  Trần Lạc gãi đầu, cố gắng nói:

  - Nàng cũng biết tình huống của ta, đa số lúc đang ngủ, khi không ngủ thì bị trời giáng thẩm phán nên...

  Trần Lạc muốn giải thích nhưng Tiết Thường Uyển không thèm nghe, tiếp tục bảo:

  - Luôn chỉ có ngươi gặp người, không ai có thể tìm đến ngươi. Nếu ta không chờ mòn mỏi sáu năm ở Tiểu Kim Câu học viện, không biết tháng nào, năm nào mới có cơ hội gặp mặt ngươi.

  Như Tiết Thường Uyển nói, Trần Lạc bây giờ thần long thấy đầu không thấy đuôi, trong phương thế giới này không ai biết tung tích của hắn, không ai dò xét ra được. Dù là Tiết Thường Uyển truyền thừa thần tộc thiên sứ cổ xưa cũng không thể. Tiết Thường Uyển chỉ có thể chờ ở Tiểu Kim Câu học viện Trường Tín thành trong Kim Thủy vực, vì nàng biết có hai người Trần Lạc tôn kính nhất từng cư ngụ trong Tiểu Kim Câu học viện. Tiết Thường Uyển biết có lẽ Trần Lạc không muốn gặp ai nhưng chắc chắn sẽ tìm Đồ Khai Nguyên, Vương Khắc, người hắn xem như gia đình.

  - Xin lỗi.

  Trần Lạc luôn là người tùy ý, tiêu sái, luôn như vậy, nhưng không biết sao về tình cảm thì hắn không hời hợt, phóng khoáng được. Trước kia Trần Lạc còn có thể dỗ dành Tiết Thường Uyển, nhưng giờ dù hắn muốn chưa chắc nàng chịu nhận. Trong lòng Trần Lạc biết Tiết Thường Uyển hiện tại đã không còn là tiểu cô nương điềm tĩnh của hai mươi năm trước, nàng là nữ nhân được nhân quả truyền thừa thần tộc thiên sứ cổ xưa. Trần Lạc suy đoán mối quan hệ thậm chí phức tạp hơn hắn tưởng tượng.

  Quả nhiên khi Trần Lạc xin lỗi, Tiết Thường Uyển bình tĩnh nói:

  - Ngươi không cần xin lỗi ta, hoàn toàn không cần thiết, ngươi không nợ ta cái gì.

  - Ngươi hiểu rõ hơn ai hết ngày xưa hai ta gặp nhau tại đây là vận mệnh sắp đặt. Dù không có ta, ngươi cũng sẽ gặp một nữ nhân thần tộc thiên sứ khác. Ta thích ngươi vì mục đích gì chắc ngươi cũng biết, chỉ vì ràng buộc tình cảm vào ngươi. Nên ngươi căn bản không cần áy náy.
   
 18. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Nếu giữa ngươi và ta phải có một người xin lỗi thì người đó là ta.

  Trần Lạc nói:

  - Nàng và ta gặp nhau có lẽ là vận mệnh sắp đặt, nhưng hai ta không có nhân quả đổi lấy duyên phận, cho dù vận mệnh miễn cưỡng sắp đặt cũng không làm nên chuyện gì.

  Tiết Thường Uyển không còn là Tiết Thường Uyển trước kia, Trần Lạc cũng không phải hắn của ngày xưa. Sau khi luyện hóa Trái Tim Nhân Quả, Trần Lạc hiểu rõ về nhân quả nhiều hơn những người khác nhiều.

  Trần Lạc thấy Tiết Thường Uyển không nói thêm, hắn hỏi:

  - Ta luôn khó hiểu, thần tộc thiên sứ phái nàng xuống gặp gỡ ta, nảy sinh ràng buộc tình cảm, nhưng lý do là gì? Muốn quan hệ cửa sau? Hay muốn lợi dụng cảm tình ràng buộc đối phó ta?

  - Cả hai đều có. Tồn tại của ngươi quá đặc biệt, chúng ta chỉ có thể làm như vậy.

  - Làm thế nào?

  Tiết Thường Uyển lạnh lùng nói:

  - Dùng cảm tình ràng buộc kiềm chế ngươi.

  - Kiềm chế ta cái gì?

  - Ngươi biết kiềm chế cái gì!

  Đương nhiên Trần Lạc biết. Nói theo cách của Hư Vọng chi linh thì Trần Lạc là người thừa kế Hư Vọng chi thư đời này, tương lai sẽ hủy thiên diệt địa, hắn biết thần tộc thiên sứ dùng tình cảm ràng buộc kiềm chế hắn cái gì.

  Thần tộc thiên sứ là thế, thần tộc phượng hoàng của Lạc Anh, thần tộc Tu La của Hoàng Tuyền, thần tộc tinh linh của Mạc Khinh Sầu. Ngoài ra trời biết còn bao nhiêu quân cờ sớm chôn quanh Trần Lạc, điều này khiến hắn cảm thán thật nhiều người tài ba.

  Người thừa kế Hư Vọng chi thư đời trước không biết dùng cách gì để lại một Trái Tim Nhân Quả cho Trần Lạc, những thần tộc cũng không rảnh rỗi, sử dụng nhân quả, vận mệnh, thiên duyên xếp vào nhiều nữ nhân bên cạnh hắn. Trời cũng bạn rộn, các loại thiên mệnh giáng xuống. Vận mệnh càng bận, trời biết vận mệnh sắm vai gì sau màn.

  Trần Lạc hỏi:

  - Nàng cảm thấy cảm tình thật sự kiềm chế được ta sao?

  Tiết Thường Uyển lắc đầu, nàng không biết.

  Tiết Thường Uyển hỏi ngược lại:

  - Ta cũng muốn hỏi ngươi vấn đề này.

  Trần Lạc lắc đầu, không phải câu trả lời mà là bản thân hắn cũng không biết. Trần Lạc thử giả thiết, nhưng ngẫm nghĩ lại thôi, tình cảm không thể tưởng tượng được, chỉ khi đến lúc đó mới biết tình cảm sâu trong lòng mình như thế nào.

  - Sau này nàng có tính toán gì không?

  - Tính toán? Ta không có tính toán gì.

  Tiết Thường Uyển trả lời:

  - Ý nghĩa tồn tại của ta là trói buộc tình cảm của ngươi, ta có thể tính toán gì?

  - Đừng bi quan vậy, huống chi nàng là một con người, không phải rối gỗ, tại sao không sống vì bản thân mình?

  Tiết Thường Uyển hỏi ngược lại:

  - Ngươi đang sống vì mình sao?

  Trần Lạc nghẹn lời, hắn thầm hỏi trong lòng hắn có sống vì mình? Không, không phải. Từ nhỏ ước mơ của Trần Lạc là sống vô tư, nhưng sau khi dung hợp Hư Vọng chi thư, hắn buộc phải tranh giành Thiên Địa Nhân tam thư, đây xem như sống cho mình sao?

  - Không ai có thể sống vì bản thân, ngươi, ta, tất cả mọi người đều như vậy.

  Tiết Thường Uyển, Trần Lạc trò chuyện trong sơn mạch hoang vu ở Kim Thủy vực, không biết vì đề tài quá nặng nề hay do lâu không gặp nên hai người không nói nhiều, đa số thời gian yên lặng bên nhau. Có lẽ Tiết Thường Uyển đau khổ chờ năm, sáu năm mòn mỏi trong Tiểu Kim Câu học viện chỉ vì gặp mặt Trần Lạc, ngoài ra không có mong mỏi gì khác. Bởi vì sáng sớm hôm sau, mặt trời mới mọc Tiết Thường Uyển đã đi, Trần Lạc không biết nàng đi đâu. Trần Lạc không hỏi, Tiết Thường Uyển cũng không nói.

  Sau khi Tiết Thường Uyển đi, Trần Lạc đứng lặng một lúc, suy nghĩ lung tung. Trần Lạc biết về mặt cảm tình hắn không tiêu sái nổi, nhưng cũng không phải kẻ nói một đằng làm một nẻo. Nói thật Trần Lạc không quan tâm hắn và Tiết Thường Uyển gặp nhau có phải do vận mệnh sắp đặt không. Trần Lạc không cần biết Tiết Thường Uyển vì sứ mệnh thần tộc thiên sứ mới đến gặp hắn hay gì.

  Trần Lạc không rõ ràng hắn quan tâm nhất là cái gì. Con người Trần Lạc đối xử chuyện tình cảm luôn không từ chối, không hứa hẹn, cũng không chủ động, càng không miễn cưỡng, tất cả thuận theo tự nhiên. Nên Tiết Thường Uyển xuất hiện không ảnh hưởng gì với Trần Lạc.

  Giữa trưa, Trần Lạc rời khỏi Kim Thủy vực chuẩn bị đi Trung Ương học phủ thăm Đồ lão già, Vương Khắc lão sư. Trên đường đi Trần Lạc lấy ra linh thức, thuạn tiện tìm hiểu sau khi nhân quả mở ra phương thế giới này có gì thay đổi. Trần Lạc nghe được nhiều chuyện, mọi người bàn tán nhiều nhất là Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt.

  Trần Lạc bây giờ không còn là Trần Lạc ngày xưa thương thức tu hành nghèo nàn nữa, hắn dính dáng đến nhân quả, vận mệnh, Vân Đoan, thế giới, thậm chí là thiên địa. Mặc dù Trần Lạc chưa từng gặp Thập Nhị Nhân Kiệt nhưng nghe những sự tích bọn họ làm mấy năm nay, hắn đoán Thập Nhị Nhân Kiệt chắc chắn là Trung Ương học phủ nhờ vào Nhân Linh chi thư cường đại bồi dưỡng ra, cũng như Vân Đoan nhờ căn nguyên thế giới bồi dưỡng ra Thập Nhị Đại Nhật thế tử, Nhị Thập Tứ Hạo Nguyệt Tước Tử. Thập Nhị Đại Nhật thế tử Vân Đoan là kết quả của căn nguyên thế giới, Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt là kết quả của Nhân Thư.

  Căn nguyên thế giới rất cường đại, nhưng so sánh thì Nhân Thư càng mạnh hơn.

  Lực lượng Thập Nhị Đại Nhật thế tử Vân Đoan đến từ căn nguyên thế giới, lực lượng Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt có lẽ là từ Nhân Thư. Nhân Linh chi thư chúa tể pháp tắc nhân linh, gọi nó là nhân loại chi nguyên cũng không quá đáng. Nhờ Nhân Thư bồi dưỡng ra thiên kiêu, nghĩ bằng ngón chân cũng biết sẽ cường đại thế nào.

  Điều duy nhất khiến Trần Lạc bất ngờ là Bạch Kiếm cũng nằm trong Thập Nhị Nhân Kiệt. Nói đến thì Trần Lạc và Bạch Kiếm quan hệ bình thường, cùng lắm là bằng hữu. Nhưng Trần Lạc nhớ rõ ngày xưa hai người thi đậu vào Trung Ương học phủ, sau khi vào trường thì Trần Lạc mất liên lạc với Bạch Kiếm. Hai người không thân nên khi ấy Trần Lạc không cố ý hỏi thăm, bây giờ nghĩ lại lúc Bạch Kiếm mới vào học đã bị Trung Ương học phủ nhắm trúng. Bạch Kiếm biến mất mấy năm nay đều đang nhận Nhân Linh chi thư bí mật bồi dưỡng.

  Từ đó thấy được ngay từ trước kia Trung Ương học phủ đã bắt tay vào chuẩn bị cho việc Nhân Thư sắp ra đời. Trần Lạc hoàn toàn tin rằng Trung Ương học phủ bá chiếm Nhân Linh chi thư, một thứ có thể gọi là nhân loại chi nguyên tuyệt đối không chỉ bồi dưỡng ra Thập Nhị Nhân Kiệt. Có lẽ Trung Ương học phủ còn giấu rất nhiều tồn tại khủng bố mà cường đại khác.

  Lần này tranh giành Nhân Thư có Thiên Tử nhận thiên mệnh, Nhân Vương nhận chân mệnh, Vân Đoan chúa tể căn nguyên thế giới, Trung Ương học phủ ngọa hổ tàng long. Trời biết trên thế giới còn ẩn giấu cao thủ nào, không ai biết khi ấy tình huống sẽ ra sao.

  Thật ra Trần Lạc không để bụng chuyện tranh cướp Nhân Thư. Mặc dù Nhân Thư rất quan trọng với Trần Lạc, liên quan đến tương lai của hắn, nhưng chỉ có thế. Trần Lạc cho rằng cố gắng hết sức là được, cướp được thì cướp, còn nếu không cướp được? Chẳng làm gì, không cướp được thì thôi, biết làm sao được? Nên sống thì vẫn sống, chẳng qua đổi cách khác.
   
 19. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Đây là tâm tình hiện tại của Trần Lạc, mọi chuyện thuận theo tự nhiên, vạn sự không bắt buộc, có thể sống tiêu sái thì hãy thoải mái, không tùy tính được thì sống xuôi theo chiều. Còn nếu cũng không thể sống xuôi theo chiều vậy sống thật vất vả đi.

  Trần Lạc vốn định đi Trung Ương học phủ nhưng hắn đột nhiên đổi ý. Vì sau khi khuếch tán linh thức, Trần Lạc không chỉ nghe đồn về Thập Nhị Nhân Kiệt, hắn còn nghe được một chuyện khiến hắn vừa thích vừa khó chịu.

  Vui vì Trần Lạc biết tin của Lãnh Cốc, hắn nghe mọi người bàn tán mới biết sau khi nhân quả mở ra, hoặc nên nói là lúc Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt ngang trời xuất thế, nhân danh chính nghĩa bảo vệ hòa bình thế giới thì Lãnh Cốc và đám huynh đệ chiếm núi làm vua, làm vua núi.

  Nghe tin tức về Lãnh Cốc đương nhiên Trần Lạc rất vui. Lý do Trần Lạc thấy khó chịu là nghe đồn trong Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt có một người tên Lưu Sa nằm lần bảy lượt kiếm chuyện với Lãnh Cốc, đoạn thời gian không biết vì lý do gì mà hai bên suýt đánh nhau. Cuối cùng Lưu Sa tức giạn tuyên bố cho Lãnh Cốc một tháng giải tán Độc Lập Vinh Diệu Đoàn, không thì sẽ san bằng Chúc Long sơn, nơi Lãnh Cốc bá chiếm.

  Trần Lạc là một người trần, hắn rất chú trọng tình nghĩa huynh đệ. Trần Lạc và Thập Nhị Nhân Kiệt không có quen biết gì, càng không biết người tên Lưu Sa. Lãnh Cốc là quen biết ra sống vào chết với hắn, giờ nghe có người kiếm chuyện với gã, sao hắn có thể ngồi yên ngó?

  Trước kia Chúc Long sơn là một tòa sơn mạch hoang vu, sớm bị người quên lãng. Nhưng từ lcú Lãnh Cốc ở lại đây thì Chúc Long sơn rất nhanh thành ngọn núi nổi tiếng.

  Cái gọi là nước sâu rồng tức linh, núi cao thần tức linh. Lãnh Cốc không phải thần nhưng gã nổi tiếng lẫy lừng trong phương thế giới này, người đời gọi là Lãnh Nhị gia, hai giới trắng đen không ai không nể mặt. Vì mọi người đều biết Lãnh Nhị gia có ba huynh đệ kết nghĩa rất lợi hại. Một là nghịch thiên Lạc gia, hai người khác vấn đỉnh vương tọa thần thoại.

  Đương nhiên mọi người nể mặt Lãnh Nhị gia không chỉ vì lý do này, còn một nguyên nhân khác là người đời biết Lãnh Nhị gia trà trộn trong giang hồ hơn hai mươi năm, bằng hữu cơ hồ trải rộng thiên hạ. Chưa hết, quan trọng nhất là mọi người tôn xưng Lãnh Cốc là Lãnh Nhị gia vì gã lăn lộn chốn giang hồ chữ nghĩa đứng đầu, rất huynh đệ, rất có nghĩa khí, đây mới là lý do thật sự Lãnh Cốc được người tôn kính.

  Chạng vạng, mặt trời lặn hướng tây.

  Gần Chúc Long sơn tụ tập khá nhiều người, tuy quy mô không bằng Táng Cổ Phong hiện thế mười tám năm trước, không bằng nhân quả mở ra bảy năm trước, nhưng trong vòng hai, ba năm gần đây cũng khá hiếm thấy. Đám người này tụ tập tại đây vì nơi này có náo nhiệt để xem.

  Chúc Long sơn náo nhiệt không chỉ trong một,hai ngày gần đây. Từ lúc Lưu Sa, một trong Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt tuyên bố cho Lãnh Nhị gia một tháng giải tán Độc Lập Vinh Diệu Đoàn thì Chúc Long sơn bắt đầu náo nhiệt. Nhưng người tụ tập tại đây không phải đến xem kịch, không góp vui mà là tham gia náo nhiệt. Người đến đây toàn là bằng hữu của Lãnh Nhị gia, mục đích bọn họ đến đây chỉ có một, trợ trận cho Lãnh Nhị gia.

  Nói Lãnh Nhị gia quen bằng hữu thật khiến người mở rộng tầm mắt. Trên có danh môn vọng tộc, các vẻ mặt Vinh Diệu đoàn, dưới đến tam giáo cửu lưu, các loại đạo tặc giặc cỏ, cái gì cần có đều có. Bọn họ đến từ các nơi trên thế giới, nghe đồn Lãnh Nhị gia gặp nạn nên chạy tới hỗ trợ.

  Đương nhiên người tụ tập gần Chúc Long sơn không hoàn toàn là bằng hữu của Lãnh Nhị gia, khá nhiều người đến xem náo nhiệt. Bọn họ tụm năm tụm ba xì xầm.

  - Thời hạn một tháng sắp đến, các ngươi nói xem Lãnh Nhị gia có giải tán Độc Lập Vinh Diệu Đoàn không?

  - Giải tán Độc Lập Vinh Diệu Đoàn? Đùa, nếu Lãnh Nhị gia giải tán Độc Lập Vinh Diệu Đoàn thì đã sớm làm, cần gì chờ đến bây giờ? Ngươi không hiểu tính của Lãnh Nhị gia.

  - Ý ngươi là Lãnh Nhị gia công khai đối đầu với Lưu Sa sao?

  - Như thế nào? Chẳng lẽ ngươi cho rằng Lãnh Nhị gia không có tư cách này?

  - Đúng vậy. Ta công nhận Lãnh Nhị gia có bằng hữu khắp thiên hạ, lần này Lãnh Nhị gia gặp nạn, hai giới đen và trắng đều tới trợ trận. Trong đám người này không thiếu đại nhân vật tu vi cao cường, nhưng chỉ vẻn vẹn như thế. Lưu Sa dù gì là một trong Thập Nhị Nhân Kiệt, thực lực mạnh mẽ phất tay một cái dễ dàng đồ diệt vạn người. Những người này ở trong mắt Lưu Sa cùng lắm là đám ô hợp, căn bản không tạo được uy hiếp.

  - Ài, thì đó. Lưu Sa cường đại đến nỗi Vân Đoan thẩm phán cũng không lay động được một móng tay. Đám người Lãnh Nhị gia không uy hiếp Lưu Sa được. Nhưng cũng không có nghĩa là Lưu Sa thật sự có thể đụng vào Lãnh Nhị gia. Ngươi đừng quên ba huynh đệ kết nghĩa của Lãnh Nhị gia, một là Lạc gia, hai người kia vấn đỉnh vương tọa thần thoại. Nhìn khắp thiên hạ ai dám đụng vào một đầu ngón tay của Lãnh Nhị gia?

  - Ta luôn rất tò mò giữa Lưu Sa và Lãnh Nhị gia có ân oán gì mà căng thẳng đến vậy?

  Người đó bảo:

  - Theo ta được biết thì ân oán giữa hai người có từ lâu. Ngươi cũng biết sau khi nhân quả mở ra, Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt nhân danh chính nghĩa trừ ma vệ đạo các nơi trong thế giới đúng không?

  - Đám vu sư tà ác trong Hắc Ám trận doanh bị Thập Nhị Nhân Kiệt xóa sổ gần hết, một số đạo tặc giặc cỏ cũng bị bọn họ tiêu diệt. Con người Lãnh Nhị gia chú trọng nghĩa khí, nhiều bằng hữu, đám giặc cỏ ăn cướp không còn chỗ ẩn náu đành tìm đến Lãnh Nhị gia.

  - Vì bọn họ, Lãnh Nhị gia năm lần bảy lượt gác qua mặt mũi đi Trung Ương học phủ cầu tình. Trung Ương học phủ cũng nể mặt, miễn bọn cướp cải tà quy chính thì bọn họ sẽ không truy cứu nữa.

  - Lãnh Nhị gia trở về, tuyên bố sau này muốn ở lại Chúc Long sơn thì bọn họ không được làm chuyện ác nữa. Đám cướp nghe lời Lãnh Nhị gia, xem như cải tà quy chính.

  Người kia hỏi:

  - Nếu đám người này đã cải tà quy chính thì tại sao Lưu Sa còn tuyên bố Lãnh Nhị gia phải giải tán Độc Lập Vinh Diệu Đoàn?

  Người đó bảo:

  - Biết nói sao đây, nhiều năm qua đi, mỗi ngày có một số giặc cỏ đầu vào Lãnh Nhị gia khiến Lãnh Nhị gia càng lúc càng đông người. Mặc dù sau khi đám người này đầu vào Lãnh Nhị gia thì không làm chuyện ác thiếu đạo đức nữa, nhưng dù sao bọn họ là ăn cướp, danh tiếng không được tốt. Thời gian lâu, có người gọi Chúc Long sơn là ổ ăn cướp, nhưng điều này không quan trọng.

  - Vậy cái gì quan trọng?

  Người đó bảo:

  - Quan trọng là thời gian lâu bắt đầu có tin đồn bậy, nói là Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt đánh chạy Vân Đoan, san bằng hắc ám vực đô, xóa sạch tất cả Vinh Diệu đoàn tà ác trong thế giới. Vương Giả Vinh Diệu đoàn của Nhân Vương Mạc Vấn Thiên cũng ngoan ngoãn ở trong Tiểu Linh giới không dám ló đầu ra.
   
 20. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Chỉ có Chúc Long sơn của Lãnh Nhị gia là Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt không dám đụng vào, chẳng những không dám làm gì mà còn liên tục khoan dung Lãnh Nhị gia thu nhận đám giặc cỏ đạo tặc.

  - Có người nói Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt không dám đụng Lãnh Cốc vì bọn họ sợ ba huynh đệ kết nghĩa của hắn, đặc biệt trận chiến Lạc gia.

  - Mới đầu những tin đồn này không ảnh hưởng gì đến Thập Nhị Nhân Kiệt, dù sao mọi người có mặt đều thấy Thập Nhị Nhân Kiệt là loại người gì.

  - Tuy mỗi người có lực lượng như thần nhưng không cậy tài khinh người, cũng chưa từng trong mắt không người, càng không vô pháp vô thiên. Thập Nhị Nhân Kiệt có tấm lòng hiệp nghĩa, làm chuyện chính nghĩa, trừ ma vệ đạo, được tiếng là người bảo vệ thế giới.

  - Nhưng tin đồn luôn không chịu nổi thời gian, ngày lâu đừng nói Thập Nhị Nhân Kiệt không là thần thật sự, dù có là thần cũng không chấp nhận được tin đồn như vậy. Thế là Lưu Sa đầu tiên mất kiên nhẫn, tuyên bố cho Lãnh Nhị gia một tháng, nếu sau một tháng không giải tán Độc Lập Vinh Diệu Đoàn thì Lưu Sa sẽ đích thân san bằng Chúc Long sơn.

  Người kia gật gù:

  - Hóa ra là vậy. Nói đến thì Thập Nhị Nhân Kiệt đòi nhổ bỏ Chúc Long sơn cũng chính xác. Đám người này không phải hạng người tốt gì, dù hiện tại cải tà quy chính nhưng có câu nói rất đúng, chó không đổi được thói ăn phân. Thời gian lâu, bọn họ sẽ làm về nghề cũ. Lãnh Nhị gia thu nhận bọn họ là nuôi cọp gây họa, chẳng bằng nhân lúc còn sớm xóa sạch bọn họ.

  Người đó bảo:

  - Nói vậy cũng không đúng. Tuy đám người Chúc Long sơn danh tiếng không tốt nhưng chưa từng làm chuyện thiếu đạo đức gì. Có lẽ một số người vào nhà cướp của nhưng không phải tất cả. Huống chi mọi người đều biết Vinh Diệu Giả là nghề gì, không thể tránh khỏi tranh giành.

  - Ài, theo ta thấy Thập Nhị Nhân Kiệt làm quá đáng. Bọn họ hành hiệp trượng nghĩa không sai, trừ ma vệ đạo cũng không sai, bảo vệ an ninh thế giới cũng đúng. Nhưng giữa Vinh Diệu Giả tranh giành tài nguyên mà Thập Nhị Nhân Kiệt cũng nhúng tay vào. Trong đám người Chúc Long sơn có nhiều người bị chụp mũ đạo tặc.

  - Cái danh Thập Nhị Nhân Kiệt hành hiệp chính nghĩa không sai, nhưng bây giờ danh chính nghĩa đó đã bị bọn họ thực hiện thành một loại pháp tắc, điều này hoàn toàn trái với ý nghĩa thật sự của hai chữ chính nghĩa.

  - Chính nghĩa hay không chẳng quan trọng, nói thẳng ra là Thập Nhị Nhân Kiệt đã không chấp nhận được Lãnh Nhị gia thần thông. Bọn họ phải trừ bỏ Chúc Long sơn của Lãnh Nhị gia, xóa sạch tai họa ngầm cho trật tự thế giới, cũng vì bảo vệ hình tượng sáng sủa của mình, càng vì chứng minh bọn họ không sợ Lạc gia nên mãi không đụng vào Lãnh Cốc.

  Từng ngày qua đi,các bằng hữu trên khắp thế giới tụ tập càng nhiều trợ trận cho Lãnh Nhị gia. Đông người đến nỗi biến thành buổi phong vấn tế hội quy mô lớn. Ngày cuối cùng thời hạn một tháng, khi mọi người thảo luạn Thập Nhị Nhân Kiệt có xuất hiện thật không thì trên bầu trời vang tiếng sấm dậy.

  - Thời hạn một tháng đã đến! Lãnh Cốc, ngươi xác định muốn giãy dụa vô ích sao?

  Giữa hư không xuất hiện một người, một nam nhân, một nam nhân giống như thần. Nam nhân đứng trên bầu trời, mọi người cảm giác sức sống vô cùng tận từ người gã. Đặc biệt nhân tức mênh mông như biển khiến người kính sợ.

  Mọi người biết nam nhân này, một trong Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt, Lưu Sa.

  Mỗi người trong Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt đều có thần thoại truyền kỳ không tầm thường, Lưu Sa cũng vậy. Phớt lờ Vân Đoan thánh quang thẩm phán, xóa sổ ngàn vạn Tài Quyết Giả, trong vòng một ngày đồ diệt vu sư tà ác nhiều vô số kể của hắc ám vực. Đặc biệt mấy năm trước Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt hợp sức san bằng Mê Vụ sâm lâm, Lưu Sa biểu hiện rất bắt mắt. Nhiều người chính mắt thấy Lưu Sa đánh ra một đấm nhật nguyệt tinh tụ tập đánh chết hắc ám ma vật núp trong Mê Vụ sâm lâm mấy ngàn năm, nghe đồn đến từ trường đao thâm uyên.

  Mỗi năm đều có thần tượng thiên kiêu mọi người chú ý.

  Hai mươi năm trước thần tượng thiêu kiêu mọi người tôn sùng là nghịch thiên Lạc gia.

  Mười năm trước thần tượng thiêu kiêu là tám vị vương giả vấn đỉnh vương tọa thần thoại.

  Giờ phút này, thần tượng thiêu kiêu là Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt.

  Người hiện đứng trên bầu trời không chỉ là thần tượng thiêu kiêu, còn là hóa thân chính ganhĩ trong phương thế giới này, một trong Thập Nhị Nhân Kiệt người thủ hộ thế giới, Lưu Sa.

  Khi Lưu Sa xuất hiện, đám người tụ tập gần Chúc Long sơn chộn rộn xôn xao. Mấy trăm người lao ra khỏi Chúc Long sơn, người đi đầu tóc xõa tung, vạch ngực áo, bộ dáng lôi thôi. Mọi người biết đây là đại danh đỉnh đỉnh Lãnh Cốc, Lãnh Nhị gia, chữ nghĩa đi đầu. Đám người đứng bên cạnh Lãnh Cốc cũng nổi tiếng lừng lẫy trong thế giới.

  Người Lãnh Cốc đầy mùi rượu, có vẻ gã vừa nhậu xong.

  Lãnh Cốc nhìn Lưu Sa, ngoác mồm liếm môi cười hỏi:

  - Sao chỉ có một mình ngươi? Mười một người khác đâu?

  - Xử đám ô hợp các ngươi chỉ cần một mình Lưu Sa ta đã đủ.

  Vẻ mặt của Lưu Sa không ngông cuồng, kiêu căng, chỉ có ung dung và bình tĩnh, tựa như giọng điệu bình thản của gã kể ra sự thật. Lưu Sa nói thật, vì mọi người biết gã có bản lĩnh, có tư cách nói câu này. Rất nhiều người đến giúp Lãnh Nhị gia, không thiếu cao thủ tu vi cường đại, nhưng mọi người biết tất cả không đánh lại Lưu Sa. Nếu Lưu Sa muốn, gã dư sức giết hết đám người tại đây, đối với gã chỉ là vấn đề thời gian.

  Lãnh Cốc không thể phủ nhận điều này, nhưng bộ dáng của gã không có vẻ gì là lo sợ, quan tâm. Lãnh Cốc xách vò rượu nốc ừng ực.

  Lãnh Cốc không nói chuyện, có người đứng bên cạnh gã không nhịn được hét lên:

  - Lưu Sa, ngươi dựa vào cái gì bắt chúng ta giải tán Độc Lập Vinh Diệu Đoàn?

  - Đúng vậy. Ngươi dựa vào cái gì? Từ khi chúng ta đến Chúc Long sơn không còn làm chuyện gì trái pháp luật, chưa từng chọc vào ai, không làm chuyện thiếu đạo đức, ngươi dựa vào cái gì bắt chúng ta giải tán?

  - Đừng nói hiện tại không làm, trước kia cũng chưa làm chuyện thiếu đạo đức! Các lão tử lúc trước là Vinh Diệu Giả, đương nhiên sẽ tranh giành tài nguyên, khi đánh nhau khó tránh khỏi ra ngoài ý muốn, vậy mà các ngươi vô duyên vô cớ chụp mũ giặc cỏ đạo tặc! Bà nội nó, Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt các ngươi lo rộng quá vậy?

  Từ khi Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt xuất hiện đánh chạy Vân Đoan, đồ diệt hắc ám vực đô, san bằng Mê Vụ sâm lâm, hang ổ một số đạo tặc giặc cỏ cũng bị bọn họ nhổ sạch, khiến thế giới trở nên bình an, hòa bình, đây đúng là việc tốt, chuyện siêu tốt trước giờ chưa từng có.

  Nhưng cũng có người oán hận Thập Nhị Nhân Kiệt, các nơi trên thế giới rất nhiều người ghét Thập Nhị Nhân Kiệt. Bởi vì mọi người phát hiện Trung Ương học phủ Thập Nhị Nhân Kiệt lo quá rộng, điều nên lo bọn họ lo, điều không nên lo bọn họ cũng nhúng tay vào. Các Vinh Diệu đoàn cướp giật tài nguyên, ma sát, hay cãi lộn rồi đánh nhau cũng bị bọn họ sai Huyền Hoàng quân đoàn đi trấn áp.
   
Đang tải...