[Full Text] Thiên Vu - TG: Cửu Hanh

Thảo luận trong 'Những bài không biết post ở đâu - Chuyện phiếm' bắt đầu bởi emlahunu, 29/10/16.

Chia sẻ trang này

 1. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Tư Đồ Mã Phi rất muốn biết một vấn đề:

  - Cửu Tước Tử là số ít vài người ký kết khế ước với căn nguyên thế giới, tại sao các lão tổ tông trơ mắt nhìn Cửu Tước Tử bị Trần Lạc giết?

  Lý Lăng Thiên lẩm bẩm:

  - Một người có thể tu luyện thành công lực lượng Bát Bộ Thiên Long bị Các Thế Kỷ xếp vào cấm kỵ, các lão tổ Vân Đoan không khoanh tay đứng nhìn chứ biết làm sao? Một người mà ông trời không tiếc phá hỏng pháp tắc cũng muốn giáng cửu cửu vô tận thiên lôi thí xuống thế nhưng không làm gì được hắn, lão tổ Vân Đoan còn biết làm sao? Còn cần thăm dò không? Có cần thiết nữa không?

  Trên bầu trời Tiểu Phật Linh giới thủng lỗ chỗ như tổ ong, mặt đất gồ ghề tan hoang. Lực lượng Bát Bộ Thiên Long bao phủ, Tiểu Phật Linh giới khủng bố như cửu u như địa ngục. Thanh niên áo lam đứng lặng. Trời giáng ma thương thiên giáo vẫn đang thẩm phán hắn, nhưng chỉ thẩm phán chứ không thể lay động được Trần Lạc. Đừng nói cơ thể, một sợi tóc hay góc áo của hắn cũng không nhúc nhích.

  Trần Lạc ngước đầu nhìn trời, nhưng hắn không nhìn ma thương thẩm phán mà nhìn Vân Đoan trên bầu trời.

  Trần Lạc mở miệng nói:

  - Người bên trên nghe kỹ cho ta. Mười năm trước lúc ở Táng Cổ Phong các ngươi đã thăm dò ta một lần, mười năm sau lại chơi trò này. Trần Lạc ta tự hỏi chưa từng đắc tội ai, không bao giờ trêu chọc ai. Đám tạp chủng các ngươi hết này đến lần khác chọc vào ta.

  - Tốt thôi, bắt đầu từ hôm nay trở đi muốn thăm dò bao nhêu tùy thích, đến bao nhịêu ta giết bấy nhiêu!

  - Giết không đủ lão tử lên Vân Đoan giết tiếp. Chán sống, muốn ăn đập, ngứa da, tìm chết, đê tiện, bà nội nó nhào vô hết đi!

  - Nhưng mích lòng trước được lòng sau, ra tay thì phải nghĩ đến hậu quả có chịu được không. Tổ cha nó đừng đến lúc đó kêu phụ gọi mẫu xin người tới cứu!

  - Nếu lão tử muốn giết ngươi thì không ai cứu được, ông trời cũng thế!

  Tuyên bố xong Trần Lạc hét lớn, hắn kéo cửu cửu vô tận thiên lôi thí lên, Tiểu Phật Linh giới vốn đã hoang tàn bị hắn kéo cửu cửu vô tận thiên lôi thí lung lay kêu đì đùng giòn vang, Tiểu Phật Linh giới tan vỡ như quả cầu pha lê vỡ thành mấy mảnh.

  Cảnh tượng quá điên cuồng, rất kích động.

  Đây là thẩm phán mà ông trời dùng để thẩm phán cửu lu lão ma, thế nhưng bị Trần Lạc kéo xoay vòng vòng như cây roi da.

  Trần Lạc ngửa đầu hú dài:

  - Phá cho ta!

  Bát Bộ Thiên Long gầm rống.

  Vang tiếng nổ điếc tai, Tiểu Phật Linh giới tán loạn hòa vào đại thế giới. Trần Lạc ôm ma thương thẩm phán đột nhiên quất mạnh.

  Bốp

  cửu cửu vô tận thiên lôi thí bị Trần Lạc ném vào khung trời.

  Trong phút chốc trên bầu trời lôi vân dày đặc, tia chớp đì đùng, phong lôi vũ điện hỗn loạn.

  - Lão tử tặng cửu cửu vô tận thiên lôi thí cho Vân Đoan các ngươi làm quà gặp mặt. Còn dám đến chọc lão tử thì lần sau lão tử tự mình ra tay, cho Vân Đoan các ngươi kiến thức tận thế thẩm phán của Trần Lạc ta!!!

  Mọi người còn chìm trong Tiểu Phật Linh giới bị tan vỡ, chính ắmt thấy Trần Lạc dùng lực lượng Bát Bộ Thiên Long khủng bố cầm trời giáng cửu cửu vô tận thiên lôi thí nhẹ nhàng ném lên Vân Đoan. Kêu người ta làm sao tin tưởng? Làm sao chấp nhận nổi hình ảnh không kiêng nể gì, mất trí phát cuồng, điên cuồng thế này?

  Chết rồi, chết hết sạch.

  Người Vân Đoan giáng trần, là Vân Đoan Tài Quyết Giả hay Hạo Nguyệt Tước Tử, Đại Nhật thế tử, Vân Đoan đại sử, Thẩm Phán Giả thì sao? Bị Trần Lạc một bàn tay đập nát. Cửu Tước Tử, một trong bá chủ Vân Đoan thì sao, bị Trần Lạc diệt sạch. Nguyên Tiểu Phật Linh giới bị Trần Lạc hủy, trời giáng cửu cửu vô tận thiên lôi thí bị hắn ném vào Vân Đoan.

  Người này rốt cuộc khủng bố đến trình độ gì? Không ai biết, không ai hiểu nổi, không ai dám 68, bởi vì Trần Lạc tồn tại thật sự rất bí ẩn, rất kỳ dị, rất khủng bố, rất biến thái.

  Từ khi nào lực lượng Bát Bộ Thiên Long dần biến mất. Mọi người không biết qua bao lâu, vì từ giây phút Trần Lạc hành động đám người đã quên thời gian trôi. Trần Lạc vẫn đứng giữa hư không, nét mặt thiếu chút ngông cuồng, thiếu chút bá đạo, thiếu chút cuồng bạo, thêm chút mệt mỏi, thêm chút bất đắc dĩ.

  Trần Lạc lên tiếng:

  - Tần Phấn, Lãnh Cốc, hai người hãy chăm sóc tốt cho Ngạo Phong, ta tạm rời đi một chút.

  Dường như hắn từ biệt hai huynh đệ kết nghĩa.

  Tần Phấn gật đầu, không nói gì, gã biết Trần Lạc đi làm gì nên không hỏi. Tần Phấn biết nếu Trần Lạc muốn đi tức là hắn có lý do bắt buộc phải đi.

  Lãnh Cốc không hiểu chuyện như Tần Phấn, gã mở miệng hỏi:

  - Lạc gia... người lại định đi đâu?

  Trần Lạc gõ trán, ngước nhìn trời:

  - Ông trời sẽ không bỏ qua cho ta, ít nhất là tạm thời. Chút nữa còn giáng thẩm phán, ta cần đi giải quyết một lúc.

  Ông trời thẩm phán là loại thần thánh, trang nghiêm biết bao, nhưng nói ra khỏi miệng Trần Lạc thì không giống thương sinh chúng linh kính sợ thẩm phán, càng như chuyện rắc rối lặt vặt. Giọng diệu Trần Lạc như thể Vương Nhị mặt rỗ làng bên đến kiếm chuyện.

  Lãnh Cốc không biết nên nói cái gì:

  - Cái này...

  Cuối cùng Lãnh Cốc chỉ có thể gật đầu:

  - Vậy ngươi đi đi... Cẩn thận một chút. Lúc trở về nhớ đến tìm chúng ta ngay.

  Trần Lạc liếc các nữ nhân từng có thiên duyên, yêu hận tình thù với hắn đang đứng phía xa. Ánh mắt dịu dàng nhìn Táng Hoa, Ngự Nương Mạn Đà La, Tri Thu, Hạ Mạt, Tiết Thường Uyển. Các nữ nhân ánh mắt giao nhau với Trần Lạc, ai nấy biểu tình phức tạp. Đặc biệt là Tiết Thường Uyển, nàng nhìn Trần Lạc, môi hé mở muốn nói gì, ngập ngừng, cuối cùng không thốt thành lời.

  - Lần này ta lại không chết, có phải khiến các nàng rất thất vọng không?

  Lúc nói câu này Trần Lạc cười tủm tỉm, giống như tình nhân cũ đùa giỡn, nhưng các nữ nhân nghe vào tai thì ứa gan như thể cái tên này vui sướng khi người gặp họa.

  Táng Hoa trừng Trần Lạc, ai oán nói:

  - Ngươi đừng đắc ý!

  Trần Lạc nhún vai:

  - Hết cách.

  Trần Lạc cười nói:

  - Tu vi của gia cao, thực lực mạnh, lực lượng lớn, oai như vậy đấy, tùy hứng như vậy đấy, ha ha ha ha ha ha!

  Trần Lạc nói xong tự cười phá lên, sau đó vẫy tay nói:

  - Được rồi, không đùa nữa. Các mỹ nữ hãy tự chăm sóc mình cho tốt, sau này đường còn dài. Đừng trông chờ ông trời diệt ta, ngày đó sẽ không đến, trời cũng chỉ có bấy nhiêu bản lĩnh. Ta đề nghị một con đường, các người hãy trông chờ vào ta đi, chờ có ngày ta diệt trời còn đáng tin hơn, ha ha ha, ha ha ha ha ha ha!

  ...

  Trên Vân Đoan, Ma Nhĩ cung.

  Giờ này khắc này trong cung điện tụ tập rất nhiều người, bọn họ đều là quyền quý nặng ký trong Vân Đoan. Bọn họ đứng hai hàng, không ai nói một câu, dường như đang chờ điều gì. Trên đài cao cung điện có một thanh niên ngồi ngay ngắn, khoảng ba mươi tuổi, tuy không quá đẹp trai nhưng khi ngồi thì biểu lộ uy nghiêm cực kỳ cường đại. Uy nghiêm bao phủ cung điện, khiến người ngộp thở.
   
 2. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Người Vân Đoan không ai không biết Ma Nhĩ cung là chỗ này. Bởi vì chủ nhân tòa cung điện này là Đại Thế Tử, thanh niên trên đài cao là Đại Thế Tử, một trong bá chủ tiếng tăm lẫy lừng trong Vân Đoan.

  Trong Vân Đoan có thể trở thành bá chủ một phương đương nhiên là người bề trên uy chấn một phượng. Dù là về thực lực, sức ảnh hưởng đều không gì sánh bằng. Loại người này có bốn vị trên Vân Đoan. Đại Thế Tử, Đại Công Tử, Đại Tước Tử, Cửu Tước Tử. Bốn người có thể nói là quyền lợi lớn nhất trong Vân Đoan trừ hoàng tử ra.

  Vốn ký kết khế ước với căn nguyên thế giới là đặc quyền của các hoàng tử Vân Đoan, nhưng ngàn năm trước căn nguyên thế giới biến dị, lần lượt có người Vân Đoan được ký kết khế ước với căn nguyên thế giới.

  Hoàng tộc Vân Đoan không cho phép loại tình huống này xảy ra, nhưng bọn họ không thể ngăn cản căn nguyên thế giới biến dị, đành xóa sổ những người ký kết khế ước với căn nguyên thế giới, tức là hành động 'trừ dị chi biến' nổi tiếng ngàn năm trước. Khi ấy hoàng tộc Vân Đoan điên cuồng xóa sổ những người ký kết khế ước với căn nguyên thế giới, nhưng có mấy người thừa dịp nổi lên, trong đó có Đại Thế Tử, Đại Công Tử, Đại Tước Tử. Ba người nhanh chóng lôi kéo những đại nhân vật Vân Đoan, khiến các mối quan hệ ích lợi thác loạn. Hoàng tộc Vân Đoan muốn xuống tay sát ý đã không kịp nữa. Cho đến ngyà nay thế lực của ba vị bá chủ tạm thời không đối kháng lại hoàng tộc Vân Đoan nổi nhưng hoàng tộc cũng không thể giết Đại Thế Tử, Đại Công Tử, Đại Tước Tử.

  Cửu Tước Tử thì không nổi lên trong thời kỳ dị biến Vân Đoan mà sau này leo lên. Lúc Cửu Tước Tử nổi lên hoàng tộc Vân Đoan không can thiệp, có người nói Cửu Tước Tử nổi lên hơi lạ, không biết có vị cao nhân nào ở sau lưng bồi dưỡng gã. Nhưng hiện tại Cửu Tước Tử đã chết, càng khó biết người nào bồi dưỡng gã.

  Hiện giờ không ai quan tâm những điều này, mọi người tập trung chú ý vào người khác, đó là Trần Lạc thế giới nhân gian. Các đại nhân vật tụ tập trong Ma Nhĩ cung đã bàn bạc về điều này rất lâu. Bọn họ không trực tiếp tham gia sự kiện ở Tiểu Phật Linh giới thế giới nhân gian nhưng có chú ý cẩn thận.

  - Trần Lạc này vô cùng kỳ dị, không ai ngờ hắn dùng tám loại thành tựu nguyên tội tu thành Bát Bộ Thiên Long lực lượng khủng bố.

  - Thì đó, ghê gớm hơn là tiểu tử này ném ma thương thẩm phán vào Vân Đoan chúng ta. Nếu các lão tổ không ra tay, không biết sẽ gây ra hậu quả gì. Nhưng cũng có nhiều người bị ma thương thẩm phán nghiền chết.

  - Các ngươi nói xem Trần Lạc đã đi đâu? Kế hoạch của chúng ta có thể ngăn cản hắn tham gia Nhân Quả Bi mở ra không?

  Mọi người đèu muốn biết vấn đề này, nhưng không ai có thể trả lời được. Nếu có thể, người đó chắc chắn là Đại Thế Tử. Mọi người giương mắt nhìn. Một lúc lâu sau Đại Thế Tử mở mắt ra.

  Có người hỏi ngay:

  - Đại điện hạ có thể điều tra ra tung tích của Trần Lạc không?

  Biểu tình Đại Thế Tử trầm trọng lắc đầu, nói:

  - Khi Trần Lạc biến mất ta lập tức bám theo hắn nhưng vẫn muộn. Phân thân lỗ đen của hắn vô cùng huyền diệu, mặc kệ bất cứ vách tường không gian nào, một ý niệm xuyên qua lỗ đen đi đến bất cứ không gian nào. Trong thiên địa sợ rằng không ai có thể truy tìm tung tích của Trần Lạc.

  Nghe Đại Thế Tử trả lời không thể tìm ra tung tích của Trần Lạc, mọi người rất giật mình. Đám người cũng biết phân thân lỗ đen của Trần Lạc, nhưng không ngờ Đại Thế Tử cũng chẳng thể điều tra ra.

  - Đại điện hạ, có tìm được Trần Lạc hay không thì không quan trọng, ít ra chúng ta chắc chắn rằng lúc hắn biến mất trời giáng thẩm phán rất nhiều. Thẩm phán sắp giáng xuống tiếp mạnh hơn cả cửu cửu vô tận thiên lôi thí, mặc kệ Trần Lạc trốn đi đâu sẽ không thoát khỏi được, nói vậy là kế hoạch của chúng ta đã xem như thành công. Miễn Trần Lạc bị trời giáng thẩm phán, hắn không thể tham gia Nhân Quả Bia mở ra.

  Những người khác rất đồng ý điểm này. Bởi vì từ lúc ban đầu mục đích của bọn họ không phải giết Trần Lạc mà nhờ trời nhốt hắn, ngăn cản hắn tham gia Nhân Quả Bia mở ra. Nhưng Đại Thế Tử ngồi trên đài cao không hề lộ ra chút nét vừa lòng nào, chỉ có trầm trọng.

  - Đại điện hạ có gì băn khoăn sao?

  Đại Thế Tử thản nhiên nói:

  - Kế hoạch thành công hay không tạm thời không thể xác định.

  - Không thể nào! Đại điện hạ, tuy Trần Lạc tu thành Bát Bộ Thiên Long lực lượng trong truyền thuyết, nhưng lực lượng này dù sao là cấm kỵ, là nguyên tội trong nguyên tội, được gọi là nguyên tội chi linh. Lần này trời giáng thẩm phán sẽ nhằm vào Bát Bộ Thiên Long, dù lực lượng này mạnh cách mấy Trần Lạc cũng không thoát khỏi được.

  Lại có người bảo:

  - Huống chi Bát Bộ Thiên Long vừa phật vừa ma, nhưng không phải phật không là ma. Nó là trong phật có ma, trong ma có phật, lực lượng này bị xếp vào cấm kỵ cũng vì lý do đó. Không ai có thể khống chế được lực lượng kỳ dị trong phật có ma, trong ma có phật, lùi một bước cứ cho rằng Trần Lạc làm được thì vẫn sẽ cần thời gian rất dài mới nắm giữ Bát Bộ Thiên Long được. Vậy nên trời giáng thẩm phán hay Bát Bộ Thiên Long đặc biệt đều đi đến kết quả là Trần Lạc tuyệt đối không tham gia Nhân Quả Bia mở ra được.

  Đại Thế Tử cũng đồng ý quan điểm này. Đại Thế Tử tin tưởng nếu trời lại giáng thẩm phán, dù Trần Lạc tu ra Bát Bộ Thiên Long cũng không làm nên chuyện gì. Có lẽ trời vẫn không thẩm phán 1`y được, nhưng chắc chắn một điều rằng Trần Lạc bị thẩm phán sẽ không thoát ra được, vì trời không cho phép lực lượng cấm kỵ như Bát Bộ Thiên Long tồn tại. Đại Thế Tử biết rõ hơn ai hết lực lượng cấm kỵ Bát Bộ Thiên Long khủng bố đến đâu, nó kinh khủng tới mức không ai có thể khống chế.

  Dù sự thật là vậy nhưng Đại Thế Tử vẫn thấp thỏm lo âu, bởi vì gã biết Trần Lạc là người liên tục sáng tạo kỳ tích, có nhiều bí ẩn.

  Đại Thế Tử lắc đầu, nói:

  - Không bàn lại chuyện này nữa, không cần thiết. Chuyện đã qua cứ để nó qua, Trần Lạc có thể tham gia Nhân Quả Bia mở ra hay không chỉ có ngày đó mới biết.

  - Đại điện hạ nói đúng, tóm lại chúng ta đã hoàn thành công việc lão tổ giao cho, thái tử không thể nhằm vào chúng ta nữa. Vì đối phó Trần Lạc làm hại chúng ta tổn thất rất nhiều.

  - Đúng vậy! Nói đến thì thật nguy hiểm, nếu đại điện hạ không thiết kế khiến Cửu Tước Tử ra mặt e rằng chúng ta tổn thất càng trầm trọng hơn.

  - Hừ! Nói cho cùng là các lão tổ rất thiên vị. Bọn họ biết rõ Trần Lạc bí ẩn kỳ dị, muốn ngăn cản hắn sẽ phải trả giá nặng nề nhưng bắt buộc chúng ta làm. Đã quá rõ ràng, lợi dụng chúng ta thăm dò Trần Lạc, song song đó suy yếu chúng ta, đám lão bất tử đó, hừ!

  - Nay Cửu Tước Tử đã chết, sau đó chúng ta thiếu một giúp đỡ, muốn đối phó nhóm thái tử sẽ khó khăn hơn.
   
 3. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Các lão tổ thiên vị nhóm thái tử không phải chuyện ngyà một ngày hai. Trước kia thiên vị không quá rõ ràng, hiện tại lấy danh nghĩa thăm dò thế giới nhân gian thừa dịp xóa sổ chúng ta. Đại điện hạ, chẳng lẽ chúng ta cứ mặc kệ các lão tổ sắp đặt như vậy sao?

  - Đại điện hạ, ta không thể nhịn nữa. Các lão tổ kêu chúng ta đi ngăn Trần Lạc, may mắn có Cửu Tước Tử chết thay, nhưng lần sau thì sao? Nếu Trần Lạc lại xuất hiện, các lão tổ có khi nào lại kêu chúng ta đi thăm dò không? Nếu đúng thì phải làm sao? Chúng ta không còn người để lợi dụng như Cửu Tước Tử.

  Đại Thế Tử nhắm mắt lại, hít sâu một hơi, hồi lâu sau lạnh nhạt nói:

  - Chờ chút đi, chỉ cần vượt qua thời gian này là được. Tuy bây giờ các lão tổ nắm giữ căn nguyên thế giới nhưng không còn nhiều thời gian. Vì bọn họ biết không có nhiều thời gian nên mới sốt ruột muốn xóa sổ đám người thế giới nhân gian và trừ khử chúng ta, để nhóm thái tử thuận lợi kế thừa, ha ha...

  Đại Thế Tử mở mắt ra, tiếp tục bảo:

  - Sau này các lão tổ sẽ còn cho chúng ta nhiều vấn đề hóc búa khác, nên các vị hãy chuẩn bị tâm lý. Tuy nhiên vượt qua khoảng thời gian này rồi các vị hãy tin đi, ta sẽ khiến các vị trở thành người thống trị phương thế giới này!

  Mọi người trong đại điện mừng rỡ, rất phấn khởi quỳ lạy. Bọn họ biết Đại Thế Tử nói được thì chắc chắn làm được, nếu không ngày xưa bọn họ không chọn theo hầu gã.

  - Đại điện hạ, tiếp theo chúng ta nên làm sao?

  - Chờ xem kịch vui đi.

  - Xem kịch vui?

  Mọi người khó hiểu hỏi:

  - Kịch vui gì?

  - Đương nhiên là kịch vui Nhân Quả Bia mở ra. Các ngươi nên biết lúc Nhân Quả Bia mở ra mấy vị vương tử sẽ sẽ đại biểu Vân Đoan đứng ra. Có biết tại sao các lão tổ để cho bọn họ ra mặt không?

  - Các lão tổ khiến mấy vương tử đại biểu Vân Đoan tham gia Nhân Quả Bia mở ra đương nhiên vì thể hiện thiên uy hoàng tộc Vân Đoan, cũng chiêu cáo với thiên hạ phương thế giới này biết ai mới là chúa tể thật sự.

  - Uy hiếp lớn nhất trong thế giới nhân gian là Gia Cát Thiên Biên, Mạc Vấn Thiên, Trần Lạc, cả ba kẻ cơ hội nhất đã bị chúng ta giải quyết. Thượng Cổ Thiên Vương Thương Vô Tà bị Đại Tước Tử xử, Thượng Cổ Địa Vương Mộ Vân không bị Đại Công Tử dọn dẹp. Những người trong Vân Đoan có thể uy hiếp chúng ta đều bị xử lý hết, còn kịch hay gì để? Dù có thì toàn là hạng người mua danh chuộc tiếng, không uy hiếp mấy vị vương tử được.

  - Ta đã nói là đừng bao giờ xem thường mấy người thế giới nhân gian, đừng bao giờ.

  ***

  Trần Lạc đi đã năm ngày, không ai biết hắn đi đâu, càng không người nào biết hiện tại hắn còn sống hay đã chết. Có người nói đây chính là điển hình Lạc gia, ngươi vĩnh viễn không biết hắn xuất hiện khi nào, lặng lẽ âm thầm, không biết khi hắn điên cuồng thì kinh thiên động địa, càng không biết lúc hắn biến mất sẽ mất tích hoàn toàn. Mười năm trước như thế, mười năm sau vẫn vậy.

  Trần Lạc biến mất, hắn giết một đống người Vân Đoan, làm thịt một vị bá chủ Vân Đoan, hủy diệt một Tiểu Phật Linh giới. Hiện tại Tiểu Phật Linh giới không còn lại gì, không gian tán loạn hoàn toàn hòa vào đại thế giới, biến thành sa mạc hoang vu. Những chùa miếu từng đại biểu văn minh phật pháp cổ xua tan nát, sụp đổ, chỉ có mấy ngôi chùa còn hoàn chỉnh. Thiên Niên trà trang cũng không may mắn thoát khỏi, bị phá hoại chỉ còn lại vài ngôi nhà đổ nát.

  Giữa trưa, mặt trời nóng cháy.

  Tiểu Phật Linh giới mất đi vách tường không gian dung nhập vào đại thế giới không còn thời tiết thaoỉ mái tựa làn gió mát. Mặt trời gay gắt chiếu xuống hơi oi bức. Trong sân Thiên Niên trà trang đổ nát, Ngạo Phong, Lãnh Cốc, cùng một thanh niên ngồi trò chuyện. Thanh niên đẹp trai tuấn tú, im lặng thì như thanh kiếm sắc bén, cảm giác rất sắc lạnh.

  Thanh niên chính là Ngạo Phong mới lành vết thương nặng.

  Hôm qua Ngạo Phong tỉnh dậy, nghe chuyện của Trần Lạc làm gã rất giật mình, thật lâu sau không bình tĩnh lại được. Ngạo Phong nhắm mắt bình ổn nỗi lòng phức tạp.

  Ngạo Phong nhỏ giọng nói:

  - Không ngờ khi ta hôn mê xảy ra nhiều chuyện như vậy. Có biết bây giờ Lạc gia ở đâu không? e bị nguy hiểm gì không?

  Lãnh Cốc, Tần Phấn đều không thể trả lời, vì hai người cũng không biết.

  Tần Phấn cảm thán rằng:

  - Chúng ta không cần lo cho Lạc gia, có lo cũng vô dụng. Con đường của Lạc gia chỉ mình hắn đi, không ai giúp được.

  Lãnh Cốc, Ngạo Phong đồn ý.

  - Chết tiệt, không biết đám khốn kiếp Vân Đoan nghĩ gì mà cứ đi học vào Lạc gia, giờ ăn trái đắng rồi. Tuy cuối cùng Trần Lạc buộc phải tạm thời rời đi nhưng bọn họ thì sao? Cũng bị tổn thất nặng, con rùa Cửu Tước Tử đã chết.

  - Mục đích của bọn họ vốn không vì giết Lạc gia mà là khiến Lạc gia biến mất, dù chỉ là tạm thời thì Vân Đoan cũng được ích lợi lớn.

  - Sao nói vậy?

  Thần kinh của Lãnh Cốc khá thô, gã ít khi quan tâm mấy việc lớn liên quan thế cục trên thế giới.

  - Đương nhiên vì Nhân Quả Bia mở ra. Lãnh Cốc, chẳng lẽ ngươi không phát hiện sao? Không chỉ Lạc gia biến mất, Gia Cát Thiên Biên, Mạc Vấn Thiên cũng mất tích.

  Tần Phấn tiếp tục bảo:

  - Nếu ta đoán đúng thì Ngạo Phong bị thương cũng là Vân Đoan xuống tay, mục đích là muốn hắn biến mất một thời gian, chỉ cần không thể tham gia Nhân Quả Bia mở ra đúng lúc là quá đủ.

  - Đúng là như vậy.

  Ngạo Phong gật đầu, nói:

  - Khi ấy ta hăm dò một tòa di tích cổ trong đại vũ trụ vô tận hải nên bị thương rất nặng, vết thương linh hồn. Ta mới trở về đại thế giới đã bị đám cao thủ Vân Đoan đánh lén, khó khăn lắm mới thoát vòng vây đến Tiểu Phật Linh giới, ai dè đụng phải đám người Hạ Tử Tây. Nếu không may mắn gặp các ngươi thì e rằng Ngạo Phong ta đã... Ài.

  Ngạo Phong chợt nhớ điều gì:

  - Phải rồi, lúc ta từ vô tận hư không hải trở về có gặp Mộ Vân Không. Khi ấy Mộ Vân Không bị đám Vân Đoan vây công, một người trong số đó là Đại Công Tử, một trong bá chủ Vân Đoan. Chắc Mộ Vân Không cũng bị thương không nhẹ.

  - Vậy là đúng rồi. Hôm trước ta nhận được tin bên Thương Vô Tà ra ngoài ý muốn, đám người thế giới nhân gian cưỡng ép phá Lang Gia hoàn cảnh vây công Thương Vô Tà. Thủ lĩnh cũng là một vị bá chủ Vân Đoan, nghe nói mặc dù Thương Vô Tà trốn thoát nhưng chỉ còn nửa cái mạng.

  - Nếu Vân Đoan cũng xếp ta vào sổ đen vậy chắc không thiếu phần Tần Phấn nhà ngươi đúng không? Bọn họ không xuống tay với ngươi sao?

  Tần Phấn nhún vai, cười bất đắc dĩ nói:

  - Có lẽ vì ta quá may mắn hoặc không may? Ai biết được.

  - Là sao?

  - Lúc trước ta bị một hòa thượng điên trong Tiểu Phật Linh giới nhốt trong một ngôi chùa, Vân Đoan muốn đối phó ta cũng không tìm thấy người. Sau này nhờ Lạc gia ra tay cứu ta ra, trong Tiểu Phật Linh giới ta luôn đi chung với Lạc gia. Có Lạc gia ở, Vân Đoan không có cơ hội xuống tay với ta.
   
 4. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Cái này thì ta tin.

  Lãnh Cốc la lên:

  - Chết tiệt, Vân Đoan bị điên sao? Đánh tàn Gia Cát Thiên Biên, giết Ngạo Phong Mạc Vấn Thiên, bị thương Mộ Vân Không và Thương Vô Tà, Ngạo Phong. Lạc gia cũng bị bọn họ buộc phải biến mất. Bọn họ động can qua lớn như vậy chỉ vì không cho các người tham gia Nhân Quả Bia mở ra? Tại sao? Ta biết Nhân Quả Bia mở ra có ý nghĩa gì, Nhân Quả chi thư sắp hoàn thành tái tạo. Chẳng lẽ bọn họ làm như vậy vì muốn cướp lấy Nhân Quả chi thư?

  Lãnh Cốc nghĩ không ra liên kết các đầu mối như thế nào.

  - Nhân Quả chi thư đúng là sắp hoàn thành tái tạo, nhưng không ai cướp đi được, bao gồm Vân Đoan.

  - Kỳ lạ, nếu không vì giành Nhân Quả chi thư vậy tại sao Vân Đoan không cho các ngươi tham gia Nhân Quả Bia mở ra?

  - Bởi vì Nhân Quả Bia mở ra lần này sẽ khiến nhiều người thức tỉnh.

  Lãnh Cốc hoang mang lạnh nhạt hỏi:

  - Thức tỉnh? Thức tỉnh cái gì?

  - Tạm thời không biết thức tỉnh cái gì, có lẽ là ký ức kiếp trước của người luân hồi, có lẽ là thiên mệnh của người thiên mệnh, có lẽ là chân mệnh của người chân mệnh, hoặc có lẽ là một đoạn nhân quả. Rất nhiều có lẽ, nhưng dù là loại nào thì Vân Đoan không mong nhìn thấy. Bởi vì có một số người nếu thức tỉnh sẽ đem lại uy hiếp cho Vân Đoan, nên Vân Đoan mới động can qua lớn, không tiếc tất cả khiến những người này biến mất.

  Ngạo Phong lạnh lùng nói:

  - Không ai ngăn cản được nhân quả, thức tỉnh là điều tất nhiên. Vân Đoan không thể ngăn lại, tiếc rằng bọn họ không hiểu điều này.

  Tần Phấn khen ngợi nhìn Ngạo Phong, nói:

  - Người Vân Đoan không có cả linh hồn đương nhiên không có nhân quả, không có nhân quả thì không tin nhân quả, không tin nhân quả làm sao hiểu?

  Lãnh Cốc nghe Ngạo Phong và Tần Phấn đổi lạoi mà thắt não, vì gã không nghe hiểu. Lãnh Cốc luôn thô thần kinh, gã làm sao biết nhân quả hư vô mờ mịt?

  Cùng lúc đó, chùa Phổ Độ.

  chùa Phổ Độ, Độ Nghiệp phương trượng ngồi ngay ngắn, chậm rãi gõ mỏ. Tửu Nhục Hòa Thượng Độ Biên thì như kiến bò trên chảo nóng đi qua đi lại, thở hì hục.

  Độ Biên đỏ mặt tía tai tức giận quát:

  - Thật sự rất hung tàn, quá điên cuồng, sao tiểu tử này lại có thể... sao có thể làm vậy?

  Độ Biên không hiểu tại sao cùng sư huynh Độ Nghiệp phương trượng ở trong không gian nhân quả có mấy ngày khi đi ra Tiểu Phật Linh giới đã biến mất. Khi biết là tiểu tử họ Trần gây ra mọi chuyện, Độ Biên không biết nên nói cái gì. Đặc biệt nghe nói Trần Lạc tụ tập tám loại nguyên tội thành tựu Bát Bộ Thiên Long càng khiến linh hồn Độ Biên co giật.

  Độ Biên là người trong phật môn, rất rõ ràng Bát Bộ Thiên Long là loại lực lượng khủng bố cỡ nào. Đó là lực lượng vừa ma vừa phật, không phải phật chẳng là ma, không biết khủng bố cỡ nào. Nói Bát Bộ Thiên Long là lực lượng đại phật quang minh? Không, vì Bát Bộ Thiên Long là cấm kỵ nổi tiếng lừng lẫy trong đại quang minh phật pháp. Trong phật pháp các tội nghiệt đều diễn hóa ra từ Bát Bộ Thiên Long. Nói nó là lực lượng đại ma hắc ám? Không, bởi vì trong lực lượng đại ma hắc ám thì Bát Bộ Thiên Long cúng xếp hàng cấm kỵ tốp đầu. Trong lực lượng đại ma hắc ám có rất nhiều tội ác diễn hóa từ Bát Bộ Thiên Long. Bởi vậy Bát Bộ Thiên Long được gọi là nguyên tội trong nguyên tội, biệt hiệu nguyên tội chi linh.

  Hiện giờ bá chủ siêu khủng bố đó bị người tu thành, hơn nữa thành tựu do một người vô cùng thần bí tu ra. Độ Biên không thể tưởng tượng cái tên bí hiểm người đầy nguyền rủa đó thành tựu nguyên tội chi linh sẽ gây ra hậu quả đáng sợ gì.

  Đây đúng là tai nạn.

  - Này sư huynh, đã tới lúc này rồi sư huynh còn tâm tình gõ mỏ sao? Chẳng lẽ sư huynh không nghe thấy? Tiểu tử kia tu ra Bát Bộ Thiên Long, đó là Bát Bộ Thiên Long! Sư huynh từng nói thứ đó mà xuất thế thì trong thiên địa phật không là phật, ma không là ma. Ma là phật, phật là ma, phật ma điên đảo, tội ác sinh ra.

  Cốc!

  Độ Nghiệp phương trượng ngừng gõ mõ, lắc đầu khẽ thở dài:

  - Nhân quả là nhân quả, có người thì có quả. Kiếp hắn trước gieo nhân, kiếp này nhận quả. Hắn như thế,Thiên địa cũng vậy, đều là nhân quả mà ra, không ai ngăn cản được.

  - Chẳng lẽ trơ mắt nhìn tiểu tử này...

  Độ Nghiệp phương trượng mở mắt nhìn Độ Biên:

  - Hay ngươi thử ngăn cản xem?

  Mặt Độ Biên đỏ hồng, nghẹnlời:

  - Ta...!

  Độ Biên há mồm, ấp úng nói:

  - Ta không có bản lĩnh đó. Nghe nói tiểu tử kai kéo cửu cửu vô tận thiên lôi thí như chơi roi đập tan nát Tiểu Phật Linh giới, ta đi không chừng bị tiểu tử kai đá như trái banh.

  - Nếu vậy thì hãy ngoan ngoãn ở yên chờ Nhân Quả Bia mở ra đi.

  ***

  Trong mảnh phế tích Tiểu Phật Linh giới, một nữ nhân buồn bã đứng, biểu tình của nàng rất đau khổ, rất bất đắc dĩ.

  Nữ nhân lắc đầu khẽ thở dài:

  - Bát Bộ Thiên Long, trời ạ, Bát Bộ Thiên Long.

  Nữ nhân ngước nhìn trời, cười nói:

  - Vân Đoan ơi Vân Đoan, các ngươi biết mình đã làm gì không? Không, các ngươi không biết. Các ngươi chỉ biết Bát Bộ Thiên Long là một loại lực lượng nhưng không biết Bát Bộ Thiên Long đại biểu cho cái gì. Các ngươi không hiểu, không hiểu gì hết!

  - Một đám không có linh hồn lại đi ngăn cản nhân quả của người khác làm chi? Các ngươi biết nhân quả là gì không? Các ngươi làm sao ngăn cản nhân quả được? Ngăn cản cũng được đi, ngăn cản Nhân Vương Mạc Vấn Thiên cũng tốt, ngăn cản Thiên Tử Gia Cát Thiên Biên cũng được, nhưng vì sao ngăn cản Trần Lạc?

  - Các ngươi không biết Trần Lạc là loại người gì sao? Các ngươi nghĩ hắn đầy nguyên tội vì sao ông trời không thẩm phán hắn? Không phải vì hắn không lấy ra nguyên tội mà vì trời không dám tùy tiện thẩm phán. Vì ông trời không biết lúc thẩm phán sẽ gây ra hậu quả gì nên mới luôn mắt nhắm mắt mở.

  - Các ngươi giỏi, buộc hắn ra tay. Trần Lạc hành động, ông trời không có cách nào giả vờ cho qua, đành giáng xuống thẩm phán.

  - Kết quả thế nào? Gây ra thẩm phán rồi Trần Lạc có chết không? Không, chẳng những Trần Lạc không chết ngược lại giúp hắn thành tựu Bát Bộ Thiên Long.

  - Ha ha ha ha ha ha! Chắc bây giờ ông trời đang điên tiết, đúng, đúng rồi.

  ...

  Sáng sớm, mặt trời mới mọc.

  Một luồng sáng vàng kim bắn thẳng lên trời, nở rộ trên cao, bao phủ nguyên thế giới đặc biệt thần thánh. Không lâu sau phạn âm vang lên, thanh âm trang nghiêm túc mục. Như đại quang minh, như đại phật phạn âm. Mọi người trohn thế giới biết đó là dấu hiệu Nhân Quả Bia mở ra.

  Mặc dù không gian Tiểu Phật Linh giới tán loạn, các chùa miếu văn minh phật pháp trong linh giới bị phá hủy, nhưng Thiên Ngộ Bi vẫn mở ra như thường, trong phút chốc hấp dẫn rất nhiều người đến. Dù sao đây là Thiên Ngộ Bi, mỗi lần mở ra sẽ tỏa phật quang vô thượng, giúp người ngộ đạo, khai hóa, lĩnh ngộ các pháp ảo diệu. Đây là nguyên nhân cái tên Thiên Ngộ Bi. Số ít người không biết cái tên khác của Thiên Ngộ Bi, đó là Nhân Quả Bi. Sau khi Nhân Quả Bia mở ra mở ra có thể cầu nhân kiếp trước, ngộ quả kiếp này.
   
 5. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Mỗi lần Thiên Ngộ Nhân Quả Bi mở ra thì không thua gì thịnh thế, lần này càng dữ hơn. Từ Lãnh nhị gia không gian Tiểu Phật Linh giới tán loạn, nơi này biến thành sa mạc hoang vu, nhưng bây giờ tụ tập ngàn vạn người, biển người đông đúc, đếm hoài không hết. Tình hình đồ sộ hơn mười năm trước Táng Cổ Phong hiện thế. Bọn họ đều nhìn bia đá dựng đứng trước chùa Phổ Độ. Bình thường bia đá này không có gì lạ, nhưng giờ bia đá tỏa ra phật quang ẩn chứa vô thượng ảo diệu, đặc biệt hùng vĩ.

  Có đám hòa thượng đứng xung quanh Thiên Ngộ Nhân Quả Bi, khoảng mấy trăm người. Dẫn đầu là Độ Nghiệp phương trượng chùa Phổ Độ, tiêu diệt Độ Biên hòa thượg. Bọn họ chắp hai tay tụng kinh phật.

  Phạn âm vang lên, phù văn trên Thiên Ngộ Nhân Quả Bi như ẩn như hiện rất là thần kỳ, tỏa ra phật quang càng chói lòa, hầu nhứ không ai dám đến gần. Vì mọi người biết rõ trong phật quang chứa phật pháp vô thượng, sau khi được bao phủ ngộ tính rộng mở. Người bình thường không chịu nổi, nhẹ thì thần trí mơ hồ, nặng thì chết không kịp ngáp.

  - Nghe nói lần này Thiên Ngộ Bi mở ra không giống bình thường, hình như liên quan đến Nhân Quả chi thư gì đó, ngang ngửa thiên tích. Chuyện quan trọng như vậy kéo đến đông người hơn trước, nhưng vì sao cứ cảm thấy không ồn ào chút nào.

  - Ngươi biết tại sao không? Vì trước kia lúc Thiên Ngộ Bi mở ra thiên kiêu, bá chủ khắp nơi trên thế giới tụ tập lại đây, quần hùng tranh bá, trăm hoa khoe sắc. Lần này thì khác, mấy vị bá chủ nổi tiếng lừng lẫy trong thế giới hoặc chết hoặc bị thương, cho nên không còn náo nhiệt nữa.

  - Thì đó. Đoạn thời gian trước cao thủ Vân Đoan giáng xuống, Nghịch Lang Gia thành tro, Thiên Tử Gia Cát Thiên Biên bị đánh hấp hối, Nhân Vương Mạc Vấn Thiên bị tiêu diệt vô thượng phân thân, Dạ Xoa Minh Vương Ngạo Phong suýt mất mạng. Đại danh đỉnh đỉnh Lạc gia cũng bị bọn họ buộc biến mất, các cường giả trong truyền thuyết đều bị Vân Đoan xóa sổ.

  - Không chỉ thế, nghe đồn Thượng Cổ Thiên Vương Thương Vô Tà, Thượng Cổ Địa Vương Mộ Vân Không cũng gặp bất trắc.

  - Ta có biết chuyện xảy ra thời gian trước, nhưng chẳng lẽ trên thế giới cũng chỉ có mấy người đó sao? Thập vương thập tử còn nhiều người, sao không thấy bọn họ ra mặt đi?

  - Không nói người khác, Vân Tiêu cung Thần Toán Tử Thiên Tà luôn bí hiểm khó lường, đồn rằng tu vi hoặc mọi mặt đều không thau Mạc Vấn Thiên, chỉ vì làm người khá điệu thấp. Còn có Huyết Tộc chi tử Tịch Nhược Trần, nghe nói luôn âm thầm rèn luyện bồi dưỡng, mấy năm nay lôi kéo được nhiều cao thủ. Tịch Nhược Trần có bất tử bất diệt huyết tộc chi thân.

  - Chẳng lẽ bọn họ cũng gặp bất trắc sao?

  - Còn có bá chủ từng là trung tâm ba đời quyền lực, Hoàng Cực Chi Vương Hiên Viên Vũ, Thần Thánh Chi Vương Thái Sơ, Quang Minh Chi Vương Lý Thiên Tấm, bọn họ đều có truyền thừa vạn năm, thực lực mạnh mẽ, cực kỳ khủng bố.

  - Lần này Thiên Ngộ Bi mở ra không giống bình thường, sao không thấy bọn họ ra mặt? Chắc sẽ không bị hại hết đi?

  Người khác lên tiếng:

  - Bọn họ có bị nguy hiểm gì không thì ta không biết, dù không có e rằng bây giờ không dám xuất hiện.

  - Tại sao?

  - Đương nhiên là sợ Vân Đoan.

  - Giờ người Vân Đoan không đến đây.

  - Hiện tại không đến nhưng không có nghĩa là không bao giờ đến. Nghe đồn, ta chỉ nghe đồn thôi, Thiên Ngộ Bi lần này mở ra, mấy vị vương tử Vân Đoan sẽ tự mình giáng xuống.

  - Vương tử Vân Đoan? Thật không vậy?

  Trong các truyền thuyết về Vân Đoan nghe nói hoàng tộc Vân Đoan là người thống trị thật sự của phương thế giới này, bởi vì huyết mạch của bọn họ cùng mạch với căn nguyên thế giới, gắn liền với nhau nên được gọi là trời sinh trời nuôi. Hoàng tộc Vân Đoan cùng thế giới tồn tại. Thế giới còn thì hoàng tộc Vân Đoan còn. Nghe nói hoàng tộc Vân Đoan chỉ một ý nghĩ có thể tỉuệ hoán thẩm phán, búng tay một cái xóa sổ bất cứ ai. Bọn họ là chủ nhân thật sự của thế giới này.

  - Nếu ta đoán đúng thì Vân Đoan khiến mấy vị vương tử giáng xuống vì muốn thừa dịp này chiêu cáo thiên hạ, từ nay về sau Vân Đoan chính thức chúa tể phương thế giới này.

  - Nếu Vân Đoan bắt đầu cai trị phương thế giới này này thì ba trung tâm quyền lực Hoàng thành, Thần Thánh thành, Quang Minh thành sẽ phản đối đầu tiên.

  - Bọn họ không đồng ý thì làm sao? Đấu lại nổi Vân Đoan không?

  - Vân Đoan muốn thật sự chúa tể phương thế giới này đầu tiên đối mặt không phải ba trung tâm quyền lực mà là Trung Ương học phủ. Đến nay ba trung tâm quyền lực chưa ra mặt có lẽ vì chờ xem thái độ của Trung Ương học phủ.

  Thế giới này có rất nhiều người hiểu thấu, bọn họ không quá mạnh, danh tiếng không cao ngất nhưng hiểu biết chút ít thế cục thế giới này. Nội dung bàn bạc có lẽ không chính xác trăm phần trăm nhưng cũng không lệch bao nhiêu.

  Có người nêu quan điểm khác.

  - Ài, ta thấy Vân Đoan muốn chúa tể phương thế giới này thì cứ để bọn họ làm, dù sao người ta nắm giữ căn nguyên thế giới, đánh không lại người ta, cuối cùng chịu thiệt vẫn là đám người bình thường chúng ta.

  - Đúng rồi, chúng ta là tôm tép, ai chúa tể thế giới này chẳng liên quan gì chúng ta.

  Trong khi bọn họ bàn luận, một lão nhân chán đời há mồm chửi:

  - Các ngươi biết con khỉ gì? Người Vân Đoan từ trong xương toát ra cảm giác ưu việt, bọn họ tự nhận là cao hơn người một bậc. Trong mắt bọn họ thì chúng ta là con kiến, bọn họ muốn nắn thế nào thì nắn. Nếu để Vân Đoan chúa tể phương thế giới này, ngươi chờ cuộc sống như con chó đi.

  - Chứ biết làm sao bây giờ? Mấy vị bá chủ thế giới này chúng ta hoặc chết, hoặc bị thương, hoặc biến mất. Trung Ương học phủ không tỏ thái độ, ba trung tâm quyền lực cũng không lộ mặt.

  - Thái độ của Trung Ương học phủ luôn rất rõ ràng, biết không? Bọn họ tuyệt đối không cho phép Vân Đoan chúa tể phương thế giới này. Mấy ngày trước Trung Ương học phủ mời ba trung tâm quyền lực đến bàn bạc, nhưng... Ài, không một người nào của ba trung tâm quyền lực đến tham gia.

  - Tại sao? Chẳng lẽ ba trung tâm quyền lực định thần phục Vân Đoan?

  - Tạm thời không biết ba trung tâm quyền lực có thần phục Vân Đoan không. Dù bọn họ không thần phục thì cũng là cỏ ngã theo chiều gió, chờ Trung Ương học phủ đánh với Vân Đoan, ai thắng thì cúi đầu hướng người đó.

  - Cái này... ba trung tâm quyền lực tệ vậy sao? Sao bọn họ có thể làm như vậy?

  ***

  Trong điện nghị sự Trung Ương học phủ.

  Phủ chủ Hách Thiên Nhai, trưởng lão điện nghị sự, điện chủ mỗi điện tụ tập lại. Ngụy đại tổng quản, Đồ Lão Tà cũng có mặt. Hách Thiên Nhai nhắm mắt lại suy nghĩ.

  Ngụy đại tổng quản nhìn xung quanh, lên tiếng:

  - Phủ chủ, phạn âm đã vang lên, không lâu sau Thiên Ngộ Nhân Quả Bi sẽ mở ra, chúng ta có nên chuẩn bị không?

  Hách Thiên Nhai mở mắt ra, lạnh nhạt hỏi:

  - Bên Vân Đoan chưa có tin tức gì sao?

  - Tạm thời không có.

  Hách Thiên Nhai im lặng.
   
 6. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Đồ Lão Tà nóng tính mở miệng hỏi:

  - Lão hách, ngươi còn chờ cái gì? Chẳng lẽ đợi ba trung tâm quyền lực sao? Đám con rùa hèn ngã theo chiều gió đó sẽ không đứng về phía chúng ta, ngươi đợi gì nữa?

  - Ta không chờ bọn họ. Vân Đoan hành động quá kỳ lạ, đột ngột, khó nắm bắt mục đích của Vân Đoan là gì. Là nương dịp Thiên Ngộ Nhân Quả Bi mở ra chiêu cáo thiên hạ, tuyên bố Vân Đoan chúa tể bá quyền sao? Hay ngụy trang, mục đích thật là ăn cắp ảo diệu nhân quả?

  Các đại nhân vật Trung Ương học phủ biết trước kia Vân Đoan không hứng thú với thế giới nhân gian, không muốn thống trị thế giới này. Bởi vì Vân Đoan nắm giữ căn nguyên thế giới, bản thân đã là thần của thế giới này, xem người thế giới này là con kiến. Thần thì làm gì hứng thú đi thống trị thế giới con kiến? Nhưng mười năm trước Táng Cổ Phong hiện thế khiến Vân Đoan nhận ra một vấn đề nghiêm trọng, đó là con kiến có thể sẽ vượt khó trở thành thành, thậm chí uy hiếp đến Vân Đoan.

  Nên mấy năm nay Vân Đoan luôn thử thống trị thế giới này, tiếc rằng không thành công. Ba trung tâm quyền lực hay ba thánh địa tu hành đều kiên quyết phản đối. Lang Gia hoàn cảnh trước kia bị gọi là nanh vuốt của Vân Đoan từ khi Thượng Cổ Thiên Vương Thương Vô Tà cai quản thì thoát khỏi Vân Đoan khống chế.

  Nay Thiên Ngộ Nhân Quả Bi sắp mở ra, cao thủ Vân Đoan thi nhau giáng xuống, không tiếc trả giá buộc Trần Lạc, Mạc Vấn Thiên, Gia Cát Thiên Biên, các tồn tại có tiềm lực lớn, uy hiếp đến Vân Đoan phải biến mất. Lý do Vân Đoan làm như vậy không đơn giản vì muốn tuyên bố bá quyền, càng không chỉ vì muốn ngăn nhóm Trần Lạc, Mạc Vấn Thiên vì Nhân Quả Bi mở ra xảy ra một số biến đổi mà Vân Đoan không thể đoán trước được.

  Vân Đoan rốt cuộc muốn làm cái gì? Hách Thiên Nhai nhức đầu suy đoán.

  - Tình huống Vân Đoan bây giờ cũng là nội ưu ngoại hoạn. Hoàng tộc Vân Đoan luô muốn xóa sổ Đại Thế Tử, Đại Công Tử, Đại Tước Tử, ba hoàng khác giới. Vân Đoan ra tay chắc vì muốn một mũi tên trúng hai con chim, một là thăm dò đám người Trần Lạc, hai là thừa dịp này suy yếu mấy vị bá chủ Vân Đoan.

  - Ta biết điều này, nhưng vấn đề ở chỗ Thiên Ngộ Nhân Quả Bi mở ra, người Vân Đoan giáng trần không phải mấy vị bá chủ mà là các vương tử.

  Ngụy đại tổng quản ngẫm nghĩ, lên tiếng:

  - Có khi nào Hạo Nguyệt Tước Tử không chỉ thăm dò nhóm Trần Lạc mà con muốn thăm dò chúng ta?

  - Là sao?

  - Phủ chủ lo lắng là vì mấy vương tử Vân Đoan sắp giáng trần, vì thân phận của bọn họ đặc biệt. Vương tử giáng trần đại biểu cho cái gì? Đây là chúng ta lo lắng. Có lẽ Vân Đoan cố ý khiến mấy vương tử giáng trần vì muốn khiến chúng ta lo lắng chăng?

  Ngụy đại tổng quản không hiểu ra sao, khó chịu nói:

  - Lão Ngụy nói xem tại sao bọn họ muốn làm như vậy?

  - Vì nếu chúng ta lo lắng sẽ luôn cảnh giác từng hành động của Vân Đoan, nếu chúng ta chuẩn bị rục rịch thi các bí mật Trung Ương học phủ sẽ không còn là bí mật. Mọi người đừng quên không lâu sau Nhân Linh chi thư sẽ hiện thế trong Trung Ương học phủ chúng ta.

  Ngụy đại tổng quản nghiêm túc nói:

  - Mọi người nên biết Vân Đoan e ngại Trung Ương học phủ chúng ta là vì bọn họ chưa bao giờ mò được Trung Ương học phủ sâu cnạ thế nào.

  - Nghe ngươi nói hình như có lý. Vậy là lần này Vân Đoan động can qua lớn không chỉ vì thăm dò mấy tiểu tử Trần Lạc còn có bí mật Trung Ương học phủ chúng ta? Chơi chiêu dụ rắn ra khỏi hang?

  - Sợ là Vân Đoan không chỉ muốn thăm dò chúng ta. Ba trung tâm quyền lực truyền thừa đã lâu, lực lượng truyền thừa của bọn họ luôn làm Vân Đoan ái ngại.

  Ngụy đại tổng quản bổ sung thêm:

  - Ta nghĩ kế hoạch của Vân Đoan một là nhờ một số người thiên mệnh thế giới nhân gian suy yếu thế lực mấy vị bá chủ Đại Thế Tử. Thứ hai, Vân Đoan muốn thử ngăn cản vài người vì Thiên Ngộ Bi mà xảy ra biến đổi không thể dự đoán được. Thứ ba là thăm dò, thăm dò những người thiên mệnh, thăm dò ba trung tâm quyền lực, còn có Trung Ương học phủ chúng ta.

  - Nếu đúng vậy thì tệ thật.

  Hách Thiên Nhai buông tiếng thở dài. Ngoài miệng Hách Thiên Nhai không nói xui nhưng mọi người có mặt đều biết một khi Vân Đoan bắt đầu thăm dò tức là Vân Đoan không đợi chờ được nữa. Sau khi thăm dò xong rất có thể Vân Đoan sẽ hoàn toàn thanh tẩy thế giới, phương thế giới này sẽ sinh linh đồ thán.

  - Chắc Vân Đoan sẽ không làm chuyện thất đức vậy đi? Trong lòng bọn họ khinh thường người thế giới nhân gian nhưng khiến sinh linh đồ thán phương thế giới này không giúp căn nguyên thế giới được lời gì. Căn nguyên thế giới có pháp tắc của mình, nếu Vân Đoan làm bậy thì cũng là tổn hại căn nguyên thế giới. Vân Đoan nên biết rõ điều này hơn bất cứ ai.

  - Chậc chậc, lão Ngụy ơi là lão Ngụy, vì Nhân Linh chi thư khiến căn nguyên thế giới bị tổn hại một chút thì có sao?

  - Cái này...

  Phạn âm càng lúc càng lảnh lót, Thiên Ngộ Bi phát ra phật quang càng lúc càng chói lòa. Hách Thiên Nhai biết không còn nhiều thời gian, bàn bạc ra cách ứng đối xong lập tức mang người đi chùa Phổ Độ.

  Giờ phút này, trong phạm vi vạn dặm Thiên Ngộ Nhân Quả Bi đông nghẹt người, khắp nơi là hơi người, nhiều không đếm xuể. Như một số người thảo luận, trước kia Thiên Ngộ Nhân Quả Bi mở ra thì vô cùng náo nhiệt, thiên kiêu từ khắp nơi trên thế giới tụ tập lại, như thịnh hội danh nhân.

  Lần này gần Thiên Ngộ Nhân Quả Bi tuy có khá nhiều thiên kiêu nhưng Lạc gia nghịch thiên, Nhân Vương Mạc Vấn Thiên, Thiên Tử Gia Cát Thiên Biên, các nhân vật truyền kỳ đương thời đều vắng mặt, khiến người mất hứng.

  Nhưng có người xuất hiện gây ra sóng gió khá lớn.

  Đó là một thanh niên nho nhã như ngọc, rất là nhã nhặn. Thanh niên mặc áo đỏ rực, tóc dài suôn mượt xõa sau lưng, hai lũ tóc lắc lư hai bên khuôn mặt điển trai, môi treo nụ cười hút hồn người. Thanh niên yên lặng đứng đó lại toát ra sức hấp dẫn cao quý, ưu nhã, khiến nhiều thiếu nữ nhìn mê mần.

  Nhiều người biết thanh niên này, mười năm trước được gọi là huyết tộc quý công tử ưu nhã nhất thế giới. Mười năm sau thanh niên là vương giả trong huyết tộc, thành tựu thập nhị dực huyết tộc chân thân, được gọi là linh hồn bất tử, thân thể bất diệt. Thanh niên được tiếng là huyết tộc thủy tổ Dracula chi tử, Huyết Công Tước, Tịch Nhược Trần.

  Mười năm trước Tịch Nhược Trần là một người rất kiêu căng. Như những thiên kiêu ngày xưa. Từ lúc gặp sát thủ thiêu kiêu Lạc gia thì ánh sáng trên người Tịch Nhược Trần không phát ra ra nổi nữa. Táng Cổ Phong xuất thế khiến Tịch Nhược Trần thành tựu bất tử bất diệt thập nhị dực huyết công tước chân thân, nhưng gã không quay về con đường ánh sáng mà như Gia Cát Thiên Biên, chọn ẩn sau màn rèn luyện bồi dưỡng. Có người nói là vì né mũi nhọn Nhân Vương Mạc Vấn Thiên, có người bảo Tịch Nhược Trần tích lũy chờ ngày bùng nổ.
   
 7. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Tịch Nhược Trần xuất hiện gây ra sóng gió lớn. Có lẽ vì trong truyền thuyết bất tử bất diệt thập nhị dực huyết tộc chân thân của gã, nhưng không phải tất cả. Có một số người náo động vì hai người đi sau lưng Tịch Nhược Trần.

  Một là Hạ Hầu Kích.

  Người nghe tên Hạ Hầu Kích đều biết mười năm trước khi Táng Cổ Phong hiện thế xuất hiện một người luân hồi chuyển thế, Hạ Hầu Kích nằm trong số đó. Tên của Hạ Hầu Kích không nổi như Thượng Cổ Thiên Vương Thương Vô Tà, nhưng có thể luân hồi chuyển thế chứng minh gã là đại nhân vật ghê gớm trong thời đại thượng cổ.

  Trừ Hạ Hầu Kích ra còn một người khác, cũng là thanh niên. Thanh niên Phương Thiếu Khanh mờ mờ ảo ảo, như ẩn như hiện. Mọi người tập trung nhìn kỹ, ra là mười năm trước Táng Cổ Phong hiện thế, người thành tựu vu yêu, Phương Thiếu Khanh.

  - Xem ra Hạ Hầu Kích, Phương Thiếu Khanh đều bị Tịch Nhược Trần thu phục.

  Lãnh Cốc đứng trong đám người nhìn nhóm Tịch Nhược Trần gần Thiên Ngộ Nhân Quả Bi.

  Lãnh Cốc sờ cằm nói:

  - Hạ Hầu Kích dù gì là đại năng luân hồi chuyển thế, Phương Thiếu Khanh là vu yêu. Dù Tịch Nhược Trần thành tựu thập nhị dực huyết tộc chân thân, có thể xưng bất tử bất diệt nhưng năng lực của Hạ Hầu Kích, Phương Thiếu Khanh hoàn toàn không cần đi theo hắn.

  - Mấy năm trước ta đã từng đánh nhau với Tịch Nhược Trần một lần, thập nhị dực huyết tộc chân thân của hắn lợi hại hơn trong tưởng tượng nhiều. Dù không phải bất tử bất diệt nhưng cũng không kém bao nhiêu.

  Ngạo Phong trầm ngâm giây lát, lại nói:

  - Sau lưng Tịch Nhược Trần có một đại nhân vật bí ẩn.

  - Đại nhân vật bí ẩn? Là ai?

  Ngạo Phong lắc đầu, nói:

  - Ta không biết cụ thể, chỉ biết rằng vị đại nhân vật này cực kỳ cường đại, rất tà ác. Hạ Hầu Kích, Phương Thiếu Khanh thần phục Tịch Nhược Trần có lẽ vì đại nhân vật sau lưng hắn.

  Trong khi Lãnh Cốc, Ngạo Phong thảo luận thì lại một đoàn bảy, tám người khác đến. Đi đầu là chủ nhân ba thánh địa tu hành, thiếu chủ Lăng Tiêu cung.

  Nhiều người không biết rõ về Lăng Tiêu cung, bởi Lăng Tiêu cung thường không hỏi chuyện đời. Trong ấn tượng của đám người thì Lăng Tiêu cung là thế ngoại đào nguyên, sống không tranh với đời, nên Lăng Tiêu cung cùng Trung Ương học phủ, Lang Gia hoàn cảnh xếp vào ba thánh địa. Có tin đồng Lăng Tiêu cung truyền thừa từ xưa, bên trong cao thủ như mây. Đa số người tỏ vẻ nghi ngờ tin đồn này, nhưng đoàn bảy, tám người Lăng Tiêu cung đến thì nhiều người ngạc nhiên nhìn. Vì khí thế đoàn người hình như... đều là Thiên Hành giả!

  Tu hành giả đều biết cái gọi là Thiên Hành giả tức là người đi đường linh lực tu luyện đến viên mãn. Nhưng Thiên Hành giả không dễ tu thành, từ xưa đến nay hiếm ai đi đường tu hành viên mãn. Trong nhiều sách sử, thần thoại truyền kỳ, hễ ai thành tựu Thiên Hành giả đều sẽ phá vỡ hư không rời đi, đến đại vũ trụ vô tận hải truy cầu đường tu hành càng cao xa hơn, thuạn tiện thăm dò chân lý sinh mệnh. Nếu còn ở lại thế giới nhân gian thì tu vi sẽ kẹt lại không tiến bộ. Đương nhiên không phải tất cả Thiên Hành giả đều đi đại vũ trụ vô tận hải, có Thiên Hành giả giống như Cổ lão của Thiên Niên trà trang, lựa chọn ẩn cư trong chỗ yên lặng.

  Lần này Lăng Tiêu cung đưa ra một lèo bảy, tám vị Thiên Hành giả chắc không đơn giản là ẩn cư, trời biết đám Thiên Hành giả ở lại Lăng Tiêu cung làm cái gì.

  Lãnh Cốc trước sau như một hay phát cáu:

  - Chết tiệt, ta luôn cho rằng Thiên Hành giả chỉ là truyền thuyết, mấy hôm trước thấy Cổ lão ẩn cư, hôm nay lại đến bảy, tám Thiên Hành giả. Thế giới này càng lúc càng rối loạn, chết tiệt!

  Ngạo Phong nói:

  - Lăng Tiêu cung đáng sợ nhất không phải đám Thiên Hành giả này mà là Thiên Tà.

  - Đồn rằng tên này trên thông thiên văn dưới rành địa lý, chuyện thiên hạ không gì không biết, có thật không vậy?

  Ngạo Phong gật đầu, gã cực kỳ nghiêm túc trả lời:

  - Đúng vậy!

  - Sao ngươi biết?

  - Bởi vì hắn là người duy nhất ta dám chắc đó là chân mệnh chi nhân.

  Lãnh Cốc líu lưỡi:

  - Chân mệnh chi nhân?

  Lãnh Cốc sửng sốt một lúc sau mở miệng hỏi:

  - Ta mấy lần nghe nói về chân mệnh chi nhân, rốt cuộc cái gì là chân mệnh chi nhân?

  - Nói vài câu khó kể rõ. Chân mệnh chi nhân dính đến nhân quả, khí vận, dính líu rất nhiều thứ. Ngươi có thể hiểu chân mệnh chi nhân chính là sứ giả vận mệnh.

  - Sứ giả vận mệnh? Tà hồ vậy? Thế thì thiên mệnh chi nhân là gì? Giống nhau không?

  - Khác. Thiên mệnh chi nhân trên người vâng chịu thiên mệnh. Chân mệnh chi nhân đựa gọi là sứ giả vận mệnh, vậy thiên mệnh chi nhân là sứ giả của trời, người chuyên làm việc cho ông trời.

  - Làm việc cho ông trời? Nói vậy Gia Cát Thiên Biên chính là thiên mệnh chi nhân? Tên kia được gọi là thiên tử chi tử.

  - Gia Cát Thiên Biên có phải là thiên mệnh chi nhân hay không tạm thời không thể chắc chắn, vấn đề này chỉ có Gia Cát Thiên Biên mới biết.

  Ngạo Phong bị thuương nặng vừa lành, bộ dáng suy yếu nhưng mặt mày vẫn còn nét sắc bén như kiếm.

  Ngạo Phong nói:

  - Gia Cát Thiên Biên có phải là thiên mệnh chi nhân hay không ngày hôm nay sẽ biết đáp án.

  - Ài, chết tiệt! Nào là chân mệnh chi nhân, rồi lại thiên mệnh chi nhân, là cái thứ gì vậy trời?

  Lãnh Cốc rất bi kịch. Từ sau khi Táng Cổ Phong hiện thế, người luân hồi chuyển thế, Nhân Vương, thiên tử, thượng cổ thiên vương, hiện tại lại xuất hiện cái gì chân mệnh cái gì thiên mệnh, đủ loại kỳ kỳ lạ nối gót nhau đến, khiến Lãnh Cốc mặc cảm gã càng lúc càng không thích hợp ở trong thế giới này. Nhất là mấy hôm trước Lãnh Cốc chính mắt thấy Lạc gia và bá chủ Vân Đoan Cửu Tước Tử chiến đấu kinh thiên động địa, quỷ khóc thần sầu. Đừng nói lên hỗ trợ, trốn trong góc xem kịch cũng bị nguy hiểm mạng sống.

  Nhớ đến Lạc gia làm Lãnh Cốc không kiềm được lạnh nhạt hỏi:

  - Ngươi nói xem Lạc gia là mệnh gì?

  - Lạc gia? Ta không biết Lạc gia là mệnh gì nhưng chắc chắn không phải thiên mệnh.

  - Nhảm nhí, ngươi không nói ta cũng biết. Theo nhự ngươi nói thiên mệnh là người làm việc cho ông trời, Lạc gia rảnh rỗi hay chơi trò nghịch thiên, sao có thể là người làm việc cho trời? Ngươi nói ta là thiên mệnh chi nhân còn đáng tin hơn Trần Lạc.

  Lãnh Cốc cười giỡn một lúc sau thập thò liếc trộm xung quanh, bổ sung thêm:

  - Lão Tần đi đã lâu chưa thấy về, chắc không phải đánh nhau đi? Ta thấy bực mình, lão Tần đã nói là không nhúng tay vào chuyện Hoàng thành nữa mà người Hoàng thành còn kiếm hắn làm chi?

  - Hoàng thành đang phải đối mặt sự lựa chọn, chuyện lớn như vậy đương nhiên người Hoàng thành cần tìm Tần Phấn bàn bạc.

  - Lựa chọn? Lựa chọn gì?

  - Có lẽ là sự lựa chọn liên quan đến vạn mệnh Hoàng thành. Hiện tại chủ Hoàng thành vừa không muốn thần phục Vân Đoan cũng không muốn đứng về phía Trung Ương học phủ chống lại Vân Đoan, chuẩn bị xem tình hình hành động, khoanh tay đứng nhìn.

  - Khỉ gió, có ý gì? Chẳng lẽ Vân Đoan cho nhiều ích lợi là Hoàng thành sẽ thần phục sao?

  - Không chừng là vậy.
   
 8. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Chuyện đúng như Lãnh Cốc, Ngạo Phong thảo luận, hiện trong đại điện Hoàng thành, Tần Phấn đang cố gắng khuyên nhu mọi người. Nhưng đám người trong đại điện không dao động. Nhất là chủ Hoàng thành cao cao tại thượng ngồi trên ngai vàng, Hiên Viên Vũ lộ biểu tình không kiên nhẫn, không hoan nghênh Tần Phấn đến chút nào.

  Hiên Viên Vũ xua tay ngắt lời Tần Phấn:

  - Tần vương tử, vương tử nói nhiều như vậy là muốn xúi ta đối kháng với Vân Đoan sao? Ta hỏi lại Tần vương tử, Vân Đoan có dấu hiệu gì chuẩn bị thống trị phương thế giới này chúng ta không?

  Tần Phấn trả lời:

  - Không có!

  - Rất tốt, ta lại hỏi Tần vương tử, nếu Vân Đoan thật sự muốn thống trị phương thế giới này này, nếu Hoàng thành chúng ta và Trung Ương học phủ liên minh thì có thể chiến thắng Vân Đoan không?

  - Không biết.

  - Tốt, rất tốt. Nếu Vân Đoan không có dấu hiệu gì muốn thống trị phương thế giới này này, hơn nữa dù Hoàng thành chúng ta hợp tác với Trung Ương học phủ cũng không nắm chắc sẽ đánh lại Vân Đoan, vậy ta chờ thời hành động có gì sai không?

  - Không có.

  - A? Vậy hôm nay Tần vương tử đến đây làm gì?

  Hiên Viên Vũ, chủ Hoàng thành khí thế hùng hổ nói:

  - Tần vương tử, ta nhớ vương tử từng nói tuyệt đối không xen vào chuyện Hoàng thành?

  Tần Phấn thí sâu, gã thật sự nói câu đó, cho đến nay gã luôn giữ lời. Nhưng lần này liên quan sống chết của Hoàng thành, Tần Phấn là người Hoàng thành, gã cảm thấy chính mình có nghĩa vụ và trách nhiệm khuyên nhủ, còn nghe lọt tai hay không là chuyện của Hoàng thành. Tần Phấn chỉ muốn làm tròn trách nhiệm của mình là đủ.

  Tần Phấn nói:

  - Hôm nay ta chỉ muốn nói ra cái nhìn của mình.

  Hiên Viên Vũ cao cao tại thượng phun một chữ:

  - Nói.

  - Vân Đoan động can qua lớn như vậy chắc chắn có mưu đồ, là tuyên bố bá quyền thống trị phương thế giới này, hay ngăn cản Thiên Ngộ Nhân Quả Bi, hay quy mô lớn thăm dò thanh trừ thì không biết.

  - Có một điều chắc chắn rằng mặc kệ Vân Đoan có mục đích gì trong ba giả thiết trên, mọi người trong thế giới này khó tránh khỏi kiếp nạn, Hoàng thành cũng vậy. Nên hôm nay Vân Đoan muốn làm gì tốt nhất đừng để bọn họ thực hiện được.

  - Nếu Hoàng thành muốn chiến, vậy hãy liên hợp với Trung Ương học phủ đối kháng lại Vân Đoan. Bởi vì Trung Ương học phủ là hy vọng duy nhất đánh lại Vân Đoan.

  - Nếu Hoàng thành không muốn chiến, cách duy nhất là tự hủy Hoàng Cực chi thư, bỏ Hoàng thành, từ nay quy ẩn.

  Một hòn đá gây dao động lớn, Tần Phấn dứt lời, sóng thần nổi lên. Chủ Hoàng thành tức giận người run run, đám thần tử trong đại điện giận điên lên, la mắng chửi Tần Phấn. Hoàng thành có thể trở thành ba trung tâm quyền lực là dựa vào Hoàng Cực chi thư, bởi vì quyển sách này là từ Hoàng thành lão tổ tông truyền thừa xuống, chứa lực lượng không gì sánh bằng. Hoàng thành dám khoanh tay chờ thời trong tình huống này cũng vì dựa vào Hoàng Cực chi thư. Bọn họ ch oằng chỉ cần nắm chắc Hoàng Cực chi thư, tương lai ai thống trị phương thế giới này cũng có một chỗ đứng cho Hoàng thành.

  - Càn rỡ! Hoàng Cực chi thư là báu vật lão tổ tông truyền thừa, là gốc của Hoàng thành chúng ta, ngươi dám kêu ta tự hủy Hoàng Cực chi thư? Tần vương tử, ngươi thật là đại nghịch bất đạo!

  Đối diện chủ Hoàng thành chỉ trích, Tần Phấn bình tĩnh nói:

  - Có lẽ Hoàng Cực chi thư rất mạnh nhưng trước căn nguyên thế giới Vân Đoan thì Hoàng Cực chi thư không là gì.

  - Ta công nhận Hoàng Cực chi thư không thể đối kháng với căn nguyên thế giới Vân Đoan nhưng nhiều năm qua Vân Đoan không dám xem thường Hoàng thành chúng ta vì e ngại Hoàng Cực chi thư!

  Tần Phấn tiếp tục bảo:

  - Có lẽ Vân Đoan e ngại Hoàng Cực chi thư của Hoàng thành nhưng chỉ vẻn vẹn như thế, e ngại không có nghĩa là sợ. Khiến Vân Đoan sợ là quyển Trung Ương chi thư của Trung Ương học phủ!

  Hiên Viên Vũ chủ Long Diệu không muốn chút nào, nhưng gã công nhận Tần Phấn nói đúng. Hiên Viên Vũ thở hổn hển, nghiến răng trừng Tần Phấn. Nếu không phải thân phận của Tần Phấn đặc biệt, Hiên Viên Vũ sẽ không chút do dự giết gã tại chỗ.

  Hiên Viên Vũ nói:

  - Vì bảo vệ Hoàng thành, lúc cần thiết ta sẽ thần phục Vân Đoan!

  - Đây là con đường không sáng suốt nhất. Một khi thần phục Vân Đoan chờ đợi Hoàng thành sẽ là diệt vong.

  - Không thể nào! Nếu ta thần phục vì sao Vân Đoan còn ra tay với chúng ta?

  - Cái giá thần phục Vân Đoan là giao Hoàng Cực chi thư ra. Không còn Hoàng Cực chi thư, Hoàng thành chẳng có chút giá trị lợi dụng, Vân Đoan sẽ không để lại tồn tại tượng trưng cho hoàng quyền. Dù tồn tại tượng trưng hoàng quyền này là quá khứ, dù không có chút uy hiếp thì Vân Đoan tuyệt đối không để nó tồn tại tiếp.

  Mặc dù Tần Phấn chỉ là một vương tử nho nhỏ của Hoàng thành, thuở nhỏ gã ít lo sự vụ Hoàng thành nhưng đám người có mặt trong đại điện hôm nay, bao gồm Hiên Viên Vũ chủ Hoàng thành đều không dám coi thường gã. Nếu Tần Phấn không mắt sáng nhìn thấu thì bây giờ chủ Hoàng thành không phải Hiên Viên Vũ mà là con rối của Vân Đoan. Hoàng Cực chi thư ngàn năm qua thiếu một phần cũng nhờ Tần Phấn bổ sung trọn vẹn. Bởi vậy khi Tần Phấn nói câu đại nghịch bất đạo hủy diệt Hoàng Cực chi thư thì Hiên Viên Vũ chủ Hoàng thành dù rất tức giận nhưng chỉ quát mắng chứ không dám làm gì gã.

  - Nói vậy là hiện tại Hoàng thành chúng ta chỉ có một con đường đó là dựa vào liên hợp Trung Ương học phủ đối kháng lại Vân Đoan?

  - Nếu các vị muốn chiến đấu vì vinh diệu Hoàng thành thì đây là con đường duy nhất, có lẽ sẽ thành công, có lẽ sẽ thất bại. Thành công sẽ phải trả gái đẵt, thất bại thì càng tệ hơn.

  Từ đầu đến cuối Tần Phấn bình tĩnh đứng, gã thản nhiên, nhạt nhẽo, không vui không buồn, thanh âm lạnh lõe.

  Tần Phấn nói:

  - Đến lúc này thì không cần đứng vì cái gọi là vinh diệu nữa, chúng ta sống thì bản thân mình, không phải vì vinh diệu gì đó. Nên ta hy vọng nếu được hãy hủy diệt Hoàng Cực chi thư, giải tán Hoàng thành, từ nay quy ấn, vậy thì mọi người...

  Tần Phấn chưa nói hết câu trên đại điện đã có người cựu thần không nín được.

  - Nghịch tử!

  - Đại nghịch bất đạo!

  - Hoang đường! Hoang đường!

  Hiên Viên Vũ chủ Hoàng thành thì tức giận đập ngai vàng, đứng bật dậy. Hiên Viên Vũ rút kiếm chém, chớp mắt Thanh Long kiếm đã gác trên cổ Tần Phấn.

  Hiên Viên Vũ tức giận mặt đỏ rực, đôi mắt trợn trừng, nghiến răng nói:

  - Hôm nay nếu không phải nghĩ tình ngươi có ơn với Hoàng thành thì ta sớm cho ngươi một nhát kiếm chết tươi!

  Tần Phấn không sợ, dù gã cảm nhận sát khí từ Hiên Viên Vũ, cảm nhận sát ý từ Thanh Long kiếm thì gã vã nrất bình tĩnh.

  Tần Phấn thản nhiên nói:

  - Điều nên nói ta đã nói, điều nên làm ta đã làm, nên lựa chọn thế nào các người hãy tự quyét định.

  Tần Phấn xoay người biến mất, thanh âm còn văng vẳng trong đại điện.

  - Vật cực thì phản, thịnh cực sẽ suy, đây là đạo lý hằngd cổ không thay đổi. Có vài thứ nên buông thì hãy buông, đừng lưu luyến, nếu không hại người hại mình.

  Tần Phấn biến mất cùng với tiếng gầm giận dữ của Hiên Viên Vũ chủ Hoàng thành.
   
 9. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Không thể nào! Hoàng thành sẽ không diệt vong! Ta cầm Hoàng Cực chi thư, không ai làm gì được ta!

  Tần Phấn nghe được Hiên Viên Vũ rít gào, gã không đáp lại, lắc đầu thở dài. Tần Phấn rời khỏi Hoàng thành, gã xoay người nhìn Hoàng thành từng huy hoàng. Tần Phấn nhắm mắt, lắc đầu, buông tiếng thở dài. Tần Phấn đang định đi chợt cảm ứng được cái gì, chớp mắt biến mất.

  Khi Tần Phấn hiện ra thì đã ở trong một trạch viện bình thường. Trong sân không có gì, sạch sẽ, chỉ có một chiếc bàn đá, bàn trà đặt quân cờ đen trắng, cờ tàn. Cạnh bàn có hai cái ghế đá, một người ngồi trên ghế, một nam nhân trung niên nho nhã. Nam nhân trung niên cho cảm giác cao sâu khó dò, đặc biệt đôi mắt đó như vũng bùn, hơi đục, nhìn không thấu. Nam nhân trung niên cầm quân cờ đen, khóe môi treo nụ cười.

  - Thiên tiên sinh, đã lâu không gặp.

  Thấy nam nhân trung niên, Tần Phấn tôn kính kêu tiếng tiên sinh, vì đó là người gã tôn kính nhất đời.

  - Biết rõ Hiên Viên Vũ không nghe khuyên vì sao còn uổng công đi một chuyến?

  Giọng Thiên tiên sinh khiến người nghe thoải mái, linh hồn nhẹ nhàng.

  - Đây là điều duy nhất ta có thể làm, dù sao ta cũng là người trong Hoàng thành, nhưng mà...

  Thiên tiên sinh lạnh nhạt hỏi:

  - Nhưng sao?

  Không đợi Tần Phấn đáp, Thiên tiên sinh cười nói:

  - Nhưng thật đáng tiếc đúng không?

  Tần Phấn gật đầu.

  - Không có gì đáng tiếc. Như Tần công tử nói, vật cực thì phản, thịnh cực thì suy, đây là đạo lý hằng cổ không thay đổi. Có vài thứ buông được thì nên buông, vận số Hoàng thành đã tận, không ai cứu vãn được.

  - Chẳng lẽ không có chút đường cứu sao?

  Thiên tiên sinh lắc đầu, nói:

  - Hiên Viên Vũ cũng biết đạo lý đó, hắn rõ ràng tình huống của Hoàng thành hơn bất cứ ai khác. Nhưng Hiên Viên Vũ không cam lòng, không cam lòng thiên thu bá nghiệp hủy hoại chỉ trong chốc lát, cũng không cam lòng buông bỏ quyền lợi trong tay, càng không cam lòng đi làm một người bình thường.

  Thiên tiên sinh nhìn phật quang bao phủ phương thế giới này, lắng nghe phạn âm đầy trời.

  Thiên tiên sinh nhắm mắt lại nghiêm túc cảm nhận, cười nói:

  - Hay bảo phật pháp vô biên, phật pháp này đúng là vô biên... cũng tiếc thật, tất tiếc.

  - Không biết Thiên tiên sinh đáng tiếc cái gì?

  - Tần công tử nên biết ta đang tiếc gì mới đúng.

  - Là tiếc cho Vân Đoan? Tiếc Vân Đoan không hiểu đạo lý này? Biết rõ nhân quả không thể không ngăn cản nhưng cứ muốn nghịch thiên mà đi.

  - Mặc dù người Vân Đoan không có linh hồn, không tin phật pháp, càng không tin nhân quả nhưng chưa chắc bọn họ không biết đạo lý này. Nhưng biết thì sao? Không biết lại làm sao? Hiên Viên Vũ cầm Hoàng Cực chi thư còn không cam lòng chứ nói chi Vân Đoan chúa tể căn nguyên thế giới?

  - Ý của Thiên tiên sinh là Vân Đoan biết rõ không thể ngăn cản Nhân Quả chi thư tái tạo nhưng vẫn làm, thành công thì tốt, dù không thành công cũng nghĩ hết cách ngăn cản? Dù không ngăn được thì là thăm dò, thà tổn hại tám ngàn cũng phải bị thương một vạn kẻ thù. Vân Đoan quyết không trơ mắt nhìn một số người thành tựu nhân quả?

  Nghe Tần Phấn suy đoán, Thiên tiên sinh không trả lời khẳng định, cũng không phủ định.

  Thiên tiên sinh nói câu khó hiểu:

  - Nếu Táng Cổ Phong hiện thế là khởi nguồn, vậy Nhân Quả Bia mở ra chính là một loại sinh ra.

  Tần Phấn lắc đầu, gã không nghe hiểu.

  Thiên tiên sinh không giải thích nhiều, gã nói:

  - Nhân quả, là nhân cũng là quả, là nhân của ngươi, quả của ta, là nhân quả của Hoàng thành, là nhân quả của Vân Đoan, là nhân quả của phương thế giới này.

  Thiên tiên sinh nói câu trước Tần Phấn không hiểu, gã nghe câu này cũng mơ hồ, không hiểu thấu nhưng biết lờ mờ. Ý Thiên tiên sinh là Nhân Quả Bia mở ra không phải nhân quả của ai đó mà là của tất cả, thế gian vạn vật, thậm chí bao gồm thế giới này.

  - Nhân của ai, quả của ai, mấy người biết? Tần công tử có biết công tử muốn tìm nhân hay tìm quả không?

  - Ta tồn tại có lẽ là kiếp trước trồng nhân, kiếp này đương nhiên tìm quả.

  - Vậy công tử có từng nghĩ đôi khi tìm quả không phải thứ công tử muốn, thậm chí làm công tử ghét, vậy sẽ làm sao?

  Tần Phấn chưa từng nghĩ đến điều này:

  - Cái này...

  Tần Phấn trầm ngâm.

  Thiên tiên sinh tiếp tục bảo:

  - Nếu thứ Tần công tử khổ sở truy tìm nhân quả không phải thứ công tử muốn, vậy công tử có từ bỏ không?

  Tần Phấn sửng sốt:

  - Từ bỏ sao?

  Tần Phấn trầm ngâm giây lát, lắc đầu trả lời:

  - Trước kia ta nghe một câu thế này, nếu vận mệnh có thể thay đổi thì đã không phải là vạn mệnh, chắc nhân quả cũng thế. Nếu nhân quả có thể từ bỏ thì đã không gọi là nhân quả.

  Thiên tiên sinh yên lặng, gã không cười, ánh mắt bí hiểm nhìn Tần Phấn.

  Một lúc lâu sau Thiên tiên sinh bí hiểm nói:

  - Hy vọng là vậy.

  - Nếu vận số của Hoàng thành đã tận, không biết sau này Thiên tiên sinh định đi đâu?

  - Từ đâu đến thì về nơi đó.

  Tần Phấn chỉ biết Thiên tiên sinh quanh năm ẩn cư trong Hoàng thành, không gì không biết. Tần Phấn không rõ ràng Thiên tiên sinh từ đâu đến, gã cũng không hỏi, chỉ chúc phúc.

  Sau cùng Tần Phấn lạnh nhạt hỏi:

  - Không biết sau này ta có được may mắn gặp lại tiên sinh không?

  - Có lẽ có, có lẽ không, ai biết?

  Phật quang ngày càng chóia lòa, phạn âm càng lảnh lót. Tần Phấn nhìn trời, không tán gẫu thêm với Thiên tiên sinh. Tần Phấn từ biệt Thiên tiên sinh, xoay người định đi thì một thanh âm truyền vào tai gã.

  - Tần công tử có tin tưởng vận mệnh không?

  - Vận mệnh?

  Tần Phấn dừng bước. Hai chữ vận mệnh rất nặng nề với nhiều người, hư vô mờ mịt, Tần Phấn cũng vậy.

  Tần Phấn suy nghĩ thật lâu nhưng không biết làm sao trả lời Thiên tiên sinh, hoặc nên nói gã không biết bản thân có tin vận mệnh không.

  Tần Phấn ngẫm nghĩ, trả lời:

  - Ta không thể trả lời tiên sinh vấn đề này, nhưng ta từng hỏi một bằng hữu câu này. Hắn trả lời như sau:

  - Hắn không tin, nhưng đôi khi không tin không có nghĩa là không tồn tại. Nhưng tồn tại thì sao? Ngươi xem nó là vận mệnh thì nó mới là vận mệnh, ngươi không xem nó là vận mệnh thì đó chỉ là trùng hợp. Nên có tin vận mệnh hay không chẳng hề quan trọng, điều quan trọng là phải tin vào chính mình.

  Thiên tiên sinh lặp lại lời của Tần Phấn:

  - Ngươi xem nó là vận mệnh thì nó mới là vận mệnh, ngươi không xem nó là vận mệnh thì đó chỉ là trùng hợp...

  Thiên tiên sinh ngộ ra, cảm thấy mới mẻ, càng chiêm nghiệm gã cười càng tươi.

  Thiên tiên sinh vỗ tay khen:

  - Diệu, thật là diệu, một câu nói toạc thiên cơ. Nếu ta đoán không sai thì câu này ra từ miệng Lạc gia.

  - A? Sao Thiên tiên sinh biết?

  - Ha ha ha.

  Thiên tiên sinh cười tủm tỉm:

  - Tần công tử vốn không có nhiều bằng hữu, chỉ dăm ba người. Trong thế giới này người nói ra cảm ngộ như thế chỉ có một mình Lạc gia.

  - Sao tiên sinh nói vậy?

  - Bởi vì trong thế giới này Lạc gia cách vận mệnh gần nhất, cũng rời xa nhất. Chỉ có Lạc gia tiêu sái mới gánh nổi vạn mệnh nguyền rủa, gánh nguyên tội vô cùng, gánh thẩm phán vô tận mà vẫn có thể vui cười giận mắng.
   
 10. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Tần Phấn nhún vai nói:

  - Lạc gia vốn là người tiêu sái tùy ý.

  Tần Phấn muốn hỏi điều gì, nhưng lời đến bên môi gã không mở miệng được.

  Thiên tiên sinh biết điều Tần Phấn muốn hỏi, lắc đầu nói:

  - Tần công tử, ta đã nói với công tử rồi, ta không bao giờ bói quẻ liên quan đến Lạc gia.

  - Ta luôn muốn hỏi tiên sinh tại sao vậy?

  - Bởi vì ta không dám.

  - Không dám?

  Tần Phấn luôn cho rằng Thiên tiên sinh không bói ra Trần Lạc, ai ngờ đáp án là gã không dám.

  - Đúng vậy, không dám.

  - Nhưng tại sao?

  - Vì ta không muốn dính một chút quan hệ nào với Lạc gia, dù chỉ là bói quẻ thì ta không dám mạo hiểm như vậy.

  Tần Phấn nghe xong thấy thắt não.

  Thiên tiên sinh nhìn Tần Phấn, nói:

  - Mười mấy năm trước ta vốn định nhắc nhở Tần công tử, tiếc rằng lúc phát hiện thì công tử đã là bằng hữu của Lạc gia nên không nói đến nữa. Ta biết dù nói rõ ràng với Tần công tử, cá tính của công tử sẽ không vì thứ hư vô mờ mịt mà từ bỏ một bằng hữu hiếm có. Nhưng Tần công tử đừng quá lo, dính dáng với Lạc gia có lẽ rất tệ, nhưng cũng không phải tuyệt đối.

  Tần Phấn lần nữa cảm ơn Thiên tiên sinh, từ biệt gã.

  Mặc dù phương thế giới này không có người tin phật, thậm chí không vài người tu phật, nhưng khi Thiên Ngộ Nhân Quả Bi tỏa phật quang thì rất nhiều người không kiềm lòng được nằm sấp trên mặt đất bái lạy, lầm trầm cầu nguyện. Có lẽ bọn họ không tin phật, nhưng phật quang bao phủ phương thế giới này rất là trang nghiêm túc mục. Đặc biệt có phạn âm đầy trời phụ trợ càng trang nghiêm hơn, khiến người ta không kiềm được sinh ra cảm xúc kính sợ phật pháp.

  Phật quang ngày càng chói lòa, phạn âm càng lảnh lót, mọi người bắt đầu chịu không nổi ảo diệu mênh mông ẩn chứa trong phật quang. Có người miệng mũi chảy máu, có người đột nhiên nổi điên.

  Lúc này giọng Độ Nghiệp phương trượng chùa Phổ Độ quanh quẩn trên bầu trời:

  - A di đà phật.

  - Tuy Thiên Ngộ Nhân Quả Bi chưa chính thức mở ra, nhưng nở rộ phật quang chứa ảo diệu phật vô thượng mênh mông. Nếu các vị không thể giữ trái tim bình thường, đừng ham muốn tham ngộ ảo diệu trong đó, nếu không nhẹ thì tinh thần hỗn loạn, nặng thì linh hồn tán loạn. Xin các vị hãy cẩn thận hành sự.

  Đám người xôn xao, mọi người không còn lá gan ham muốn vô thượng ảo diệu chứa trong phật quang, lần lượt thụt lùi.

  Cuối cùng có hai nhóm người ngay từ đầu đã vững vàng đứng gần Thiên Ngộ Nhân Quả Bi, như thể không bị phật quang ảnh hưởng. Là nhóm Nhân Linh chi thư Thiên Hành giả do Thần Toán Tử Thiên Tà dẫn đầu. Còn có Tịch Nhược Trần, Hạ Hầu Kích, Phương Thiếu Khanh.

  Tịch Nhược Trần khoanh tay đứng thẳng, phật quang tôn lên áo đỏ càng bắt mắt. Khuôn mặt đẹp trai, nụ cười nho nhã làm các thiếu nữ mê mẩn. Thần Toán Tử Thiên Tà đứng yên, khác là gã ôm hai tay, bộ dáng nhàn nhã. Mặt Thần Toán Tử Thiên Tà cũng đẹp trai, treo nụ cười bí hiểm, như thể mọi chuyện xảy ra nơi đây không liên quan gì gã, tất cả nằm gọn trong tay gã.

  Thần Toán Tử Thiên Tà mỉm cười nói:

  - Mười năm không gặp, Tịch Công Tử thay đổi làm người ta mở rộng tầm mắt.

  - Vậy sao?

  Tịch Nhược Trần không nhìn Thần Toán Tử Thiên Tà, mắt gã chỉ theo dõi Thiên Ngộ Nhân Quả Bi.

  Tịch Nhược Trần nói:

  - Thiên Tà nhà ngươi càng khiến ta mở rộng tầm mắt hơn.

  - Tịch Công Tử thật khiêm tốn, sao ta có thể đánh đồng với Tịch Công Tử được? Không thể so sánh.

  Thần Toán Tử Thiên Tà nhìn Thiên Ngộ Nhân Quả Bi, gã nhắm mắt lại như đang cảm nhận ảo diệu chứa trong phật quang:

  - Tịch Công Tử lắng đọng mười năm hôm nay công khai lộ mặt chắc sẽ không lại ẩn mình đi?

  - Tịch Nhược Trần ta chỉ là một tiểu nhân vật, Thiên Tà lão đệ quá xem trọng ta?

  - Ha? Tiểu nhân vật?

  Thần Toán Tử Thiên Tà buồn cười nói:

  - Nếu Huyết Công Tử thành tựu thập nhị dực bất tử bất diệt là tiểu nhân vật thì phương thế giới này còn ai dám nói mình là đại nhân vật?

  - Thế giới này có rất nhiều đại nhân vật. Như đại danh đỉnh đỉnh nghịch thiên Lạc gia, như Nhân Vương Mạc Vấn Thiên, như Thiên Tử Gia Cát Thiên Biên, như Thượng Cổ Thiên Vương Thương Vô Tà, như Thượng Cổ Địa Vương Mộ Vân Không, như thế giới chi tử Nghịch Lang Gia. Những người này đều là đại nhân vật đương thời, bọn họ là đại nhân vật được công nhận, chính Vân Đoan cũng thừa nhận.

  Tịch Nhược Trần nhắc đến mấy người kia đúng là đại nhân vật thế giới đương thời công nhận. Tuy nhiên Tịch Nhược Trần nói câu này nghe rõ mùi ghen tỵ, đặc biệt câu cuối chính Vân Đoan cũng thừa nhận, bên trong xen lẫn không phục và ghen ghét. Mọi người nghe rõ ràng, Thần Toán Tử Thiên Tà được gọi là trên thông thiên văn dưới rành địa lý tất nhiên cũng biét.

  Thần Toán Tử Thiên Tà lắc đầu cười bí hiểm:

  - Nên ta luôn muốn nói, Vân Đoan đánh giá thấp Tịch Công Tử là sai lầm không thể tha thứ của bọn họ.

  Tịch Nhược Trần khiêm tốn nói:

  - Tịch Nhược Trần ta chỉ là một tiểu nhân vật.

  Nhưng khóe môi nhếch cao chứng minh Tịch Nhược Trần hưởng thụ lời khen nịnh của Thần Toán Tử Thiên Tà.

  Trong khi Thần Toán Tử Thiên Tà, Tịch Nhược Trần nói chuyện chợt có người lên tiếng:

  - Hừ! Đại nhân vật? Có người cố ý gây chú ý, nghịch thiên mà đi, hiện tại vừa ra tay liền bị thẩm phán, không khác gì phế vật. Đại nhân vật gì? Cười chết người, cuối cùng bị Vân Đoan đánh phải bỏ trốn.

  Đó là Phương Thiếu Khanh theo sau lưng Tịch Nhược Trần. Phương Thiếu Khanh không nói thẳng tên ai, nhưng mọi người nghe ra gã đang ý chỉ nghịch thiên Lạc gia. Giọng điệu Phương Thiếu Khanh tràn ngập khinh thường, trào phúng. Phương Thiếu Khanh còn ghi hận ngày xưa thua Lạc gia, một năm trước Lạc gia phá ngày vui của nhị đệ gã, Phương Thiên Nam, tiêu diệt phân thân của gã. Phương Thiếu Khanh không nuốt trôi cục tức này.

  Phương Thiếu Khanh mới nói xong có tiếng mắng vang lên:

  - Bà nội nó, Phương Thiếu Khanh, con mắt nào của ngươi thấy Lạc gia bị Vân Đoan đánh bỏ trốn?

  Một người bề ngoài lôi thôi bước ra, chính là Lãnh Cốc được người gọi là Lãnh nhị gia. Lãnh Cốc không cho phép ai nói xấu Trần Lạc.

  Lãnh Cốc tức giận quát:

  - Chín Hạo Nguyệt Tước Tử Vân Đoan, bốn vị Đại Nhật thế tử, một vị Nhật Nguyệt công tử, một đám cao thủ Vân Đoan, cuối cùng bá chủ Vân Đoan Cửu Tước Tử đều chết trong tay Trần Lạc. Mắt ngươi bị mù sao mà dám nói Trần Lạc bị Vân Đoan đánh đến trốn đi?

  - A? Ta còn tưởng là ai, hóa ra một kẻ thành tựu tiểu tự nhiên.

  Phương Thiếu Khanh khinh thường Lãnh Cốc đến nỗi không thèm nhìn thẳng vào gã, nhếch mép nói:

  - Nếu Trần Lạc không trốn Vân Đoan vậy tại sao hắn biến mất?

  - Lạc gia biến mất vì trời giáng thẩm phán, Lạc gia không muốn gây ra tai nạn nên mới biến mất!

  - Chậc chậc, sợ thì thừa nhận là sợ, không biết xấu hổ lấy cớ sợ gây tai nạn gì đó làm chi?

  - Tổ cha ngươi, Phương Thiếu Khanh, còn dám nói bậy nữa có tin lão tử xé miệng ngươi ra không?

  - Chỉ bằng vào ngươi sao? Phương Thiếu Khanh ta búng tay một cái là cho ngươi ra tro!

  - Bà nội ngươi!
   
 11. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Lãnh Cốc là loại người dễ bị kích thích, nói không hợp liền muốn đánh lộn. Phương Thiếu Khanh không phải loại người dễ xúc động, nhưng gã rất kiêu ngạo, không tha thứ Lãnh Cốc nho nhỏ dám khiêu khích mình. Hai người đang định đánh tưng bừng chợt Phương Thiếu Khanh bị Tịch Nhược Trần ngăn lại. Vì lúc Phương Thiếu Khanh định xắn tay áo, đột nhiên hai người xuất hiện bên cạnh Lãnh Cốc. Một thanh niên nho nhã, một thanh niên đẹp trai lạnh lùng, là Khổng Tước Minh Vương Tần Phấn, cùng Dạ Xoa Minh Vương Ngạo Phong.

  Tịch Nhược Trần đứng che trước mặt Phương Thiếu Khanh, mỉm cười chào:

  - Tần huynh, đã lâu không gặp.

  Tần Phấn gật đầu lễ phép chào lại.

  Tịch Nhược Trần nhìn sang Ngạo Phong, cười càng tươi:

  - Nghe nói đoạn thời gian trước Ngạo huynh bị thương nặng, giờ đã khỏe chưa?

  - Không biết.

  Ngạo Phong là loại người lạnh lùng, gã chưa bao giờ che giấu sự lạnh lùng kiêu ngạo của mình.

  Ngạo Phong nhìn Tịch Nhược Trần, lạnh lùng nói:

  - Hay ngươi đến thử xem?

  - A! Nhiều năm không gặp, Ngạo huynh vẫn không thay đổi.

  Tịch Nhược Trần mới nói xong Phương Thiếu Khanh cười khẩy xen lời:

  - Ha, Ngạo Phong, nghe nói ngươi bị một vị Hạo Nguyệt Tước Tử Vân Đoan, tên gì... hình như Hạ Tử Tây? Ngươi bị Hạ Tử Tây đánh bị thương đúng không? Chậc chậc, đường đường là Dạ Xoa Đại Minh Vương vậy mà bị một Hạo Nguyệt Tước Tử nho nhỏ đánh dở sống dở chết, suýt mất mạng nhỏ, khiến người cười rụng răng.

  Mọi người nghe ra Phương Thiếu Khanh vui sướng khi người gặp họa. Không, nói đúng hơn Phương Thiếu Khanh đang cười nhạo, nhục nhã Ngạo Phong. Nhưng Phương Thiếu Khanh bỏ qua tính cách của Ngạo Phong. Người quen Ngạo Phong đều biết gã không phải loại người xúc động, vì tính cách gã lạnh lùng, dứt khoát. Phương Thiếu Khanh chưa nói xong Ngạo Phong đã hành động, gã sải bước tiến lên, đấm thẳng vào cằm Phương Thiếu Khanh.

  Ầm!

  Phương Thiếu Khanh chưa kịp phản ứng lại đã miệng mũi trào máu bay ra.

  Tịch Nhược Trần phản ứng lại, gã gầm lên, huyết khí sôi trào tung nắm đấm. Cú đấm của Tịch Nhược Trần đến rất nhanh, mau tới nỗi Ngạo Phong vừa lành vết thương nặng không kịp ngăn cản. Khi Tịch Nhược Trần công kích thì một người khác cũng hành động, đó là Tần Phấn.

  Bùm bùm!

  Hai cú đấm va chạm, hai người khẽ rên thụt lùi.

  - Ngạo Phong! Ngươi tìm cái chết!!!

  Phương Thiếu Khanh bị Ngạo Phong đánh miệng mũi trào máu nhưng gã dù gì là tu luyện vu yêu, vết thương nhẹ này không đáng lo. Nhưng Phương Thiếu Khanh rất tức giận, vô cùng giận dữ.

  Không ai ngờ hai nhóm người nói đánh là đánh. Vừa rồi bởi vì tình huống khẩn cấp, khi hai bên đánh nhau không kịp sử dụng thành tựu của mình, chỉ dùng linh lực. Ngạo Phong, Phương Thiếu Khanh, Tần Phấn hay Tịch Nhược Trần đều như thế. Phương Thiếu Khanh vọt lên.

  Vù vù vù vù vù!

  Ánh sáng nở rộ quanh thân Phương Thiếu Khanh, lực lượng vu yêu cường đại dâng trào. Cùng lúc đó, màu đỏ tràn ngập quanh thân Tịch Nhược Trần. Người Hạ Hầu Kích cũng phát ra ánh sáng kỳ lạ. Ngạo Phong, Tần Phấn, Lãnh Cốc cũng sử dụng thành tựu của mình.

  Mắt thấy hai bên sắp đánh tưng bừng thì giữa hư không truyền đến tiếng cười.

  - Chỗ này náo nhiệt thật.

  Một đoàn mấy chục người đến. Mọi người giương mắt nhìn qua, là các đại nhân vật Thánh thành. Thánh thành có thể trở thành ba trung tâm quyền lực đương nhiên là cao thủ như mây, bên trong không thiếu Thiên Hành giả, khoảng hơn mười người. Còn lại là cao thủ nổi tiếng lâu năm trên thế giới, toàn là đại thần thông vu sư. Dẫn đầu là một vị nam nhân trung niên, người hơi mập mạp, mặc thánh bào, toát ra uy nghiêm. Nam nhân trung niên là chủ Thánh thành, Thái Sơ.

  Nói đến thì ba trung tâm quyền lực đương thời dù là Hoàng thành, Thánh thành, Quang Minh thành đều có gốc thuộc về mình, tức là Căn Nguyên chi thư.

  Như Hoàng Cực chi thư của Hoàng thành.

  Thánh Diệu chi thư của Thánh thành.

  Nhật Nguyệt chi thư của Quang Minh thành.

  Ba bộ sách thần kỳ toàn là thái tổ ba trung tâm quyền lực để lại, từ các đời người thừa kế truyền thừa. Đồn rằng trong ba bộ kỳ thư này chứa lực lượng cường đại bao la khó tả.

  Đây là sự thật, vì nhiều sách sử ghi chép ngàn năm trước phương thế giới này bị vực ngoại thiên tộc xâm nhập, ba trung tâm quyền lực sử dụng lực lượng ba bộ sách thần kỳ mạnh mẽ đánh lui vực ngoại thiên tộc. Nhờ thế ba trung tâm quyền lực sừng sững nhiều năm không ngã.

  Nghe đồn Vân Đoan mãi không thống trị phương thế giới này vì rất e ngại Hoàng Cực chi thư, Thánh Diệu chi thư, Nhật Nguyệt chi thư.

  Khi người Thánh thành xuất hiện, phe Tịch Nhược Trần và phe Tần Phấn không đánh nhau tiếp. Phương Thiếu Khanh rất tức giận, không cam lòng nhưng vẫn bị Tịch Nhược Trần khuyên trở về.

  - Thiếu Khanh, tạm thời đừng so đo với bọn họ, đừng làm lỡ việc lớn của chúng ta.

  Phương Thiếu Khanh hung tợn nói:

  - Sau khi việc thành công ta muốn giết Ngạo Phong!

  Tịch Nhược Trần cười tủm tỉm bí mật truyền âm:

  - Chuyện thành công đừng nói ngươi muốn giết Ngạo Phong, đòi giết cả nhà hắn thì ta cũng thỏa mãn.

  Người Thánh thành đến không lâu sau lại có nhóm người khác giáng xuống, là người Quang Minh thành. Giống như Thánh thành, đám người Quang Minh thành toàn là đại nhân vật, cao thủ nổi tiếng như cồn đương thời, có mấy vị Thiên Hành giả. Đi đâu là một thanh niên, chủ quang minh, Lý Thiên Tâm.

  Chủ Thánh thành cười tủm tỉm chào hỏi Lý Thiên Tâm chủ Quang Minh thành:

  - Thiên Tâm lão đệ, đã lâu không gặp nột.

  Lý Thiên Tâm trông trẻ tuổi hơn Thái Sơ một chút, ít nhất bề ngoài là vậy. Lý Thiên Tâm khá kiêu ngạo, mắt liếc qua Ngạo Phong, Tần Phấn, Tịch Nhược Trần, Thần Toán Tử Thiên Tà, nhưng chỉ hờ hững liếc một cái.

  - Nghe nói lần này Vân Đoan sẽ có hành động lớn, ta cứ tưởng Quang Minh thành các ngươi không dám đến.

  Lý Thiên Tâm không thèm nhìn Thái Sơ chào hỏi gã, nhắm mắt lại mở miệng nói:

  - Thánh thành các ngươi còn đến thì tại sao Quang Minh thành chúng ta không đến được?

  - A? Vậy sao?

  Không biết tại hình thể Thái Sơ mập mạp hay sao mà gã không giống chủ Thánh thành chấp chưởng bá quyền một phương, gã càng như nhà giàu mới nổi mặc quần áo hoa lệ. Khi Thái Sơ không nói chuyện còn hơi uy nghiêm chút, hễ lên tiếng thì có chút xấu xa.

  Thái Sơ cúi đầu loay hoay hai trái cầu trong tay, gã cười nói:

  - Thiên Tâm lão đệ, tốt nhất đừng nói chuyện quá đầy, lỡ vương tử Vân Đoan giậm chân một cái hù Quang Minh thành các ngươi quỳ xuống thần phục ngay thì nhục.

  Lý Thiên Tâm mở mắt ra lườm Thái Sơ:

  - Hừ! Thái Sơ, ngươi đang nói chính mình sao?

  Thái Sơ lắc đầu, cười bí hiểm:

  - Người trẻ tuổi thật bồng bột.

  Trong không trung chợt vang thanh âm sắc bén.

  - Người trẻ tuổi không bồng bột thì sao là người trẻ tuổi được? Thái Sơ, ngươi đã già.

  Một đoàn trăm người xuất hiện. Mọi người giương mắt nhìn sang, có người nhận ra thân phận người đến. Đó là các đại nhân vật Hoàng thành. Phục hồi vì biết sẽ đối diện Vân Đoan nên Thánh thành, Quang Minh thành gần như đổ ra hết lực lượng đại nhân vật, Hoàng thành cũng không khác gì. Tất cả đại nhân vật nổi tiếng trong Hoàng thành đến đến, đi đầu là chủ Hoàng thành, Hiên Viên Vũ.

  Các đại nhân vật Hoàng thành giáng xuống, Hiên Viên Vũ chủ Hoàng thành liếc mắt từng người, khi thấy Tần Phấn thì gã hừ mạnh, không nói gì.
   
 12. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Thái Sơ chủ Thánh thành mở miệng nói:

  - Chậc chậc. Hiên Viên lão đệ, dù có sợ Vân Đoan cũng không cần như vậy đi? Mời cả mấy vị lão vương gia ẩn cư nhiều năm ra.

  Thái Sơ mập đầu tiên là cười nhạo Quang Minh thành, giờ mỉa mai Thánh thành, cộng thêm gã luôn xoay hai trái cầu, nhìn gã thật khó tưởng tượng là chủ Thánh thành quyền khuynh một phương.

  - Vân Đoan thì có gì mà sợ?

  Hiên Viên Vũ hất ống tay áo dài. Kiêu ngạo nói:

  - Hôm nay là ngày Thiên Ngộ Nhân Quả Bi mở ra, sánh bằng thiên tích thịnh thế. Ta mời mấy vị lão vương gia xuống núi để mở mắt.

  Nhìn chủ nhân ba trung tâm quyền lực đương thời mỉa mai, châm chích nhau, Tịch Nhược Trần rất muốn cười. Thần Toán Tử Thiên Tà lắc đầu thở dài, vô cùng thất vọng. Độ Nghiệp phương trượng chùa Phổ Độ thở dài thườn thượt. Tần Phấn đứng gần đó không giống Tịch Nhược Trần nhếch mép khinh thường, cũng không như Thiên Tà lắc đầu thở dài. Tần Phấn nhíu mày, hơi lo âu.

  - Tần Phấn, bên trong không có phụ mẫu của ngươi sao?

  Lãnh Cốc thấy Tần Phấn lo âu thì mở miệng hỏi:

  - Ta nhớ ngươi nói là sớm sắp xếp phụ mẫu ở chỗ yên tĩnh?

  Tần Phấn gật đầu.

  - Ngươi cũng đã cắt đứt qua lại với Hoàng thành, vậy còn lo lắng cái gì?

  - Ngươi không biết, khi ta còn nhỏ được mấy vị lão vương gia đối xử tốt, ta không ngờ Hiên Viên Vũ cũng mời bọn họ đến.

  Tần Phấn đi qua chào mấy vị lão vương gia Hoàng thành.

  Lãnh Cốc bực bội nói:

  - Hiên Viên Vũ này đúng là rác rưởi, có lẽ đúng như Thái Sơ mập nói, tên này ợ Vân Đoan nên mời hết mấy vị lão vương gia ra.

  Ngạo Phong nói:

  - Hiên Viên Vũ đúng là sợ Vân Đoan, nhưng hắn mời mấy vị lão vương gia xyống núi không phải vì trông chờ bọn họ. Hiên Viên Vũ định dùng sự sống chết của mấy vị lão vương gia Hoàng thành cột chung với Tần Phấn.

  - Là sao? Nói thẳng ra đi.

  Ngạo Phong trừng Lãnh Cốc, nghẹn lời trước chỉ số thông minh của gã.

  Ngạo Phong kiên nhẫn giải thích rằng:

  - Ngươi không nghe Tần Phấn nói gì sao? Mấy vị lão vương gia từ nhỏ đã tốt với Tần Phấn, Hiên Viên Vũ cũng biết điều này, sợ nếu Hoàng thành gặp nguy hiểm thì Tần Phấn khoanh tay đứng nhìn. Cho nên Hiên Viên Vũ mời mấy vị lão vương gia ra, nếu Hoàng thành gặp nguy hiểm thì Tần Phấn không thể thờ ơ.

  - Nghe xong cảm giác Hiên Viên Vũ thật âm hiểm.

  Tần Phấn chào mấy vị lão vương gia, Thần Toán Tử Thiên Tà thấy vậy cười lẩm bẩm:

  - Hiên Viên Vũ giỏi tính kế thật, dùng mấy vị lão vương gia kéo lại Tần Phấn, kéo Tần Phấn tương đương kéo theo Ngạo Phong, Lãnh Cốc, kéo hai người này tức là kéo cả Lạc gia.

  Một lão nhân Lăng Tiêu cung định hỏi chuyện:

  - Thiên Tà, ngươi thấy hôm nay...

  Thần Toán Tử Thiên Tà lắc đầu, nói:

  - Không nhìn ra, nên ta mới đích thân đến. Hôm nay Thiên Ngộ Nhân Quả Bi sẽ xảy ra chuyện gì, không ai kết luận được. Ai sẽ thành tựu, ai là nhân quả của ai, chỉ có trời mới biết. Bởi vì nhân quả lần này bên trong có một nhân quả chưa biết, nên không ai rõ ràng, không biết...

  - Ý ngươi nói Trần Lạc?

  - Trừ hắn ra còn ai nưa?

  Thần Toán Tử Thiên Tà nhắm mắt cảm ứng, gã lắc đầu định nói gì thì bỗng mở mắt ra.

  Thần Toán Tử Thiên Tà nghiêm túc nói:

  - Người Vân Đoan sắp giáng xuống, thật rầm rộ.

  Không biết sao chân trời đột nhiên thay đổi, bầu trời trong xanh đầyn ắng chợt nổi lên một vầng trăng. Mặt trời và mặt trăng dung hợp lại, ban ngày biến đêm đen, ban đêm là ban ngày. Bầu trời tỏa ánh sáng bạc trắng chói mắt. Ánh sáng đâm mắt mọi người phải nhắm lại, tất cả mọi người, dù là Thiên Hành giả cũng không ngoại lệ. Hiên Viên Vũ chủ Hoàng thành, Lý Thiên Tâm chủ Quang Minh thành, Thái Sơ chủ Thánh thành, Tần Phấn, Ngạo Phong, Tịch Nhược Trần, Thần Toán Tử Thiên Tà, tất cả buộc phải nhắm mắt lại.

  Giờ khắc này, thánh ca vang lên xen kẽ với phạn âm trang nghiêm túc mục, thanh âm cao vút. Thần thánh quang minh mà mênh mông, truyền vào trong tai chấn nhiếp linh hồn, nhịp tim mọi người đập nhanh.

  Không biết qua bao lâu, thật sự không ai biết.

  Khi thánh ca ngừng mọi người mới dần mở mắt ra, ngước dầu lên, giương mắt nhìn sang. Bọn họ sững sờ nhìn. Bởi vì bầu trời vỡ, thủng một thủy kính to lớn. Trong thủy kính trời trăng giao nhau, âm dương giao hợp, giống như Thái Cực. Trong thủy kính như chứa lực lượng cực kỳ khủng bố.

  Thứ này rốt cuộc là cái gì? Không ai biết.

  Giờ phút này, không ai quan tâm. Ánh mắt mọi người bị các người khổng lồ hấp dẫn. Bọn họ giật mình, hoảng sợ. Những người khổng lồ mặc giáp đen, biểu tình uy nghiêm, tay cầm kiếm to. Mọi người biết đây là Tài Quyết Giả đến từ Vân Đoan, khoảng chín ngàn người, dán nhau san sét đứng trên bầu trời như thiên nhân nhìn xuống mặt đất.

  Mỗi Tài Quyết Giả sánh bằng Thiên Hành giả, hơn chín ngàn Tài Quyết Giả là khái niệm gì? Không ai tưởng tượng nổi.

  Chỉ có bấy nhiêu sao?

  Không!

  Trừ chín ngàn Thẩm Phán Giả ra trên bầu trời có hơn chín trăm người khổng lồ sánh bằng ngọn núi. Những người khổng lồ đặc biệt thần thánh, diệc đặc biệt quang minh, thân khoác giáp trắng. Người khổng lồ đứng trên bầu trời đầu đội trời, chân đạp đất. Mọi người biết những người khổng lồ giáp trắng này là Vân Đoan Thẩm Phán Giả.

  Nghe đồn mỗic vị Thẩm Phán Giả lực lượng sánh bằng thế giới pháp tắc, mỗi một vị có lực lượng xóa sổ Thiên Hành giả. Hiện tại hơn chín trăm Thẩm Phán Giả đứng trên bầu trời, đây là khái niệm gì? Không ai biết.

  Chín ngàn Tài Quyết Giả, hơn chín trăm Thẩm Phán Giả.

  Vân Đoan động can qua lớn như vậy rốt cuộc muốn làm cái gì?

  Còn có thứ to lớn trông như thẩm phán chi nguyên là gì?

  Không ai biết. Biểu tình Tần Phấn trầm trọng, Ngạo Phong cũng vậy. Lãnh Cốc cảm thấy da đầu tê dại, hoảng hốt.

  Lãnh Cốc lắp bắp:

  - Bà... bà nội nó... Vân Đoan định... định đại... đại khai sát giới sao?

  Ngạo Phong lắc đầu, Tần Phấn cũng lắc đầu. Khi Tần Phấn thấy biểu tình của đám đại nhân vật ba trung tâm quyền lực thì nỗi lòng bất an càng lo lắng hơn. Các đại nhân vật ba trung tâm quyền lực bộ dạng không sợ hãi, trông rất hưng phấn, cực kỳ kích động. Ba bá chủ Hiên Viên Vũ, Thái Sơ, Lý Thiên Tâm biểu tình kích động, ngửa đầu như đang chờ đợi gì.

  Sao có thể như vậy?

  Tại sao bọn họ kích động như thế?

  Tần Phấn còn nhớ Hiên Viên Vũ chủ Hoàng thành tuy không muốn hợp tác với Trung Ương học phủ đối kháng Vân Đoan nhưng không nên dễ dàng thần phục Vân Đoan. Nghe tin Quang Minh thành, Thánh thành cũng có thái độ mập mờ. Lúc mới xuất hiện ba phe trào phúng đối phương có bị Vân Đoan hù sợ teo tim không, bây giờ Vân Đoan xuất hiện hơn chín ngàn Tài Quyết Giả, chín trăm, Thẩm Phán Giả, trận thế rầm rộ, người ba trung tâm quyền lực chẳng những không sợ hãi còn biểu lộ hưng phấn, kích động.

  Không lẽ...

  Tần Phấn nhận ra một bí ẩn.

  Ngạo Phong mở miệng nói:

  - Người Vân Đoan đã đến nhưng tại sao không thấy một người Trung Ương học phủ nào?

  Thịch!

  Mặt Tần Phấn cứng ngắc, 49e:

  - Nếu người Trung Ương học phủ không xuất hiện thì chỉ có một khả năng, đó là Trung Ương học phủ gặp bất trắc, khiến bọn họ không thể đến.

  Lãnh Cốc không hiểu, Ngạo Phong cũng hoang mang:

  - Rốt cuộc là chuyện gì?
   
 13. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Tần Phấn nói:

  - Ta có linh cảm rất tệ, cực kỳ tệ. Lãnh Cốc, chút nữa đừng làm gì, không được nói gì, nếu thấy có gì lạ chỉ lo chạy, chạy càng xa càng tốt!

  - Nếu muốn sống thì ngươi phải làm vậy!

  - Thế thì còn chờ gì nữa? Hiện tại chúng ta nhanh chóng chạy đi!

  Lãnh Cốc là một nam nhân cương cường, nhưng gã cũng co được giãn được. Biết rõ chết vẫn cứng cổ, Lãnh Cốc không bao giờ làm chuyện ngốc như vậy. Lãnh Cốc cho rằng núi xanh còn đó sợ gì không có củi đốt? Giữ mạng nhỏ quan trọng hơn.

  Tần Phấn nói:

  - Hôm nay là ngày Thiên Ngộ Nhân Quả Bi mở ra, cực kỳ quan trọng với ta, quan trọng còn hơn cả mạng sống, ta không thể đi, hơn nữa...

  Tần Phấn nhìn nguyên to lớn trên bầu trời, gã nói:

  - Dù ta muốn trốn cũng không trốn thoát.

  Tịch Nhược Trần cũng linh cảm kỳ lạ, gã nhìn đám đại nhân vật ba trung tâm quyền lực kích động hưng phấn, lại ngó nguyên to lớn trên bầu trời.

  Tịch Nhược Trần ra lệnh:

  - Tình huống có điều lạ, chậm rãi hãy hành động thật cẩn thận.

  Cùng lúc đó, Thần Toán Tử Thiên Tà nhắm mắt, cười khổ bất đắc dĩ.

  Thần Toán Tử Thiên Tà nhỏ giọng nói:

  - Rốt cuộc ta đánh giá thấp Vân Đoan, ha ha... Vân Đoan ơi là Vân Đoan, các ngươi đặt quyết tâm không tiếc hết thảy ngăn cản nhân quả.

  Một nhóm mấy chục người từ Nguyên khổng lồ giáng xuống. Trong đó có bảy Nhật Nguyệt công tử, tám vị Đại Nhật thế tử, chín vị Hạo Nguyệt Tước Tử, Lý Lăng Thiên và Tư Đồ Mã Phi cũng nằm trong số đó. Còn một số người quyền quý Vân Đoan khác. Có lẽ người khác không biết nhưng Thần Toán Tử Thiên Tà rất rõ ràng những kẻ quyền quý này không chỉ là cao thủ Vân Đoan, còn có liên quan đến căn nguyên thế giới. Mối liên kết của họ với căn nguyên thế giới sâu sắc hơn Hạo Nguyệt Tước Tử, Đại Nhật thế tử, Nhật Nguyệt công tử. Một lão nhân đứng hàng trước nhất, lão là cao thủ nổi danh hiển hách của Vân Đoan, có địa vị và thân phận cực cao trong Vân Đoan. Lão được gọi là Tà đại nhân.

  Tuy nhiên khiến Thần Toán Tử Thiên Tà chú ý là năm thanh niên đứng đằng trước nhất. Thần Toán Tử Thiên Tà biết năm thanh niên này chính là năm vương tử hoàng tộc Vân Đoan, truyền thuyết bọn họ là trời sinh trời nuôi thật sự, ký kết khế ước với căn nguyên thế giới, được căn nguyên thế giới che chở, có thể sử dụng lực lượng pháp tắc thế giới. Bọn họ mới thật sự là người cùng tồn tại với căn nguyên thế giới.

  - Thần tử Hiên Viên Vũ đại biểu Hoàng thành cung nghênh năm vị vương tử, các vị đại nhân, các vị công tử, thế tử, tử tước giáng lâm!

  - Thần tử Thái Sơ đại biểu Thánh thành cung nghênh năm vị vương tử, các vị đại nhân, các vị công tử, thế tử, tử tước giáng lâm!

  - Thần tử Lý Thiên Tâm đại biểu Quang Minh thành cung nghênh năm vị vương tử, các vị đại nhân, các vị công tử, thế tử, tử tước giáng lâm!

  Khi năm Vân Đoan vương tử đáp xuống, ba đại nhân vật ba trung tâm quyền lực cùng quỳ một gối đồng thanh cung nghênh.

  Năm vị vương tử không để ý đến bọn họ, lạnh lùng đứng trên cao, cười tủm tỉm nhìn xuống chúng sinh.

  Tà đại nhân tiến lên một bước, lấy ra quyển chiếu thư màu trắng.

  Tà đại nhân mở chiếu thư ra, quát to:

  - Phụng thiên thừa vận, Vân Đoan chi chiếu, từ lúc Táng Cổ Phong hiện thế, trật tự thế giới hỗn loạn nghiêm trọng. Vì bảo vệ trật tự vận chuyển bình thường, từ ngày hôm nay Vân Đoan chính thức tiếp quản trật tự thế giới!

  Tà đại nhân khép chiếu thứ lại, cao giọng quát:

  - Năm vị vương tử hoàng tộc Vân Đoan giáng lâm, các ngươi còn không mau chân đến bái lạy?

  Hoàng thành, Thánh thành, Quang Minh thành, người của ba trung tâm quyền lực quỳ lạy trước hết. Đám người không dám chậm trễ, lục tục quỳ xuống đất lạy. Người ba trung tâm quyền lực còn thần phục thì bọn họ biết làm sao? Dù không cam lòng thì làm gì được? Đứng trên bầu trời là chín ngàn Tài Quyết Giả ngang ngửa Thiên Hành giả, còn có Thẩm Phán Giả có thể xóa sổ Thiên Hành giả, ai dám không quỳ?

  Có một số người do dự nhìn quanh quất, chưa muốn thần phục Vân Đoan.

  Tà đại nhân Vân Đoan cất tiếng nói:

  - Ai phản đối, không tuân theo, thẩm phán tại chỗ!

  Chín ngàn Tài Quyết Giả huơ đại đao, những người còn đang do dự chớp mắt bị giết. Những người khác không dám ngần ngừ nữa, lục tục quỳ xuống.

  Tần Phấn khuyên:

  - Lãnh Cốc, hãy quỳ xuống.

  Lãnh Cốc nghẹn cổ họng, lòng bàng hoàng:

  - Không... không lẽ chẳng còn cách nào khác sao?

  Tần Phấn, Ngạo Phong cùng lắc đầu, bọn họ hết cách.

  - Còn các người? Sao không quỳ?

  - Chúng ta có quỳ hay không cũng không có ý nghĩa gì, dù quỳ xuống Vân Đoan vẫn sẽ đối phó chúng ta.

  - Tại sao? Vì Thiên Ngộ Nhân Quả Bi mở ra?

  Tần Phấn gật đầu.

  Một lát sau, mọi người quỳ xuống hết, chỉ còn rải rác vài người không quỳ. Một là Thần Toán Tử Thiên Tà, hai là thập nhị dực huyết tộc công tước Tịch Nhược Trần, Hạ Hầu Kích người luân hồi chuyển thế, vu yêu Phương Thiếu Khanh, Ngạo Phong, Tần Phấn.

  Các đại nhân vật Vân Đoan phớt lờ bọn họ.

  Tà đại nhân mở chiếu thư khác ra, quát to:

  - Phụng thiên thừa vận, Vân Đoan chi chiếu, từ sau Táng Cổ Phong Trần Lạc, Mạc Vấn Thiên, Gia Cát Thiên Biên, Thương Vô Tà, Mộ Vân Không, Thiên Tà, Tịch Nhược Trần, Ngạo Phong, Tần Phấn, chín người này mấy năm qua nhiều lần tai họa nhân gian, lấy hạ phạm thượng, khiến nhân gian sinh linh đồ thán, nghiêm trọng nhiễu loạn trật tự thế giới, là tội đồ nghịch tử, tội đáng tru!

  Tà đại nhân khép chiếu thư, rống to:

  - Bản đại nhân nhắc đến những nghịch tử tội ác này hãy nhanh đến nhận Vân Đoan thẩm phán!

  Không ai nhúc nhích. Tà đại nhân nhắc đến chín người có năm vị không xuất hiện, những người khác như Tịch Nhược Trần, Thần Toán Tử Thiên Tà, Ngạo Phong, Tần Phấn đều không nhúc nhích. Tà đại nhân nhìn bọn họ, đang định quát mắng thì năm vương tử luôn giữ im lặng đột nhiên có một người hành động, ra hiệu Tà đại nhân đừng nói nữa. Vương tử này khoảng hơn ba mươi tuổi, không quá đẹp trai, toát ra hơi thở kỳ lạ, khiến người không đoán ra được, đặc biệt cao sâu khó dò.

  Thần Toán Tử Thiên Tà được gọi là không gì không biết, gã nhận ra ngay người đứng ra là Đại Vương Tử không gian, một vị thực lực cao thâm, thủ đoạn cao minh, pháp tắc thế giới cực kỳ thâm sâu. Lực lượng của Đại Vương Tử mạnh đến đâu thì Thần Toán Tử Thiên Tà không nắm rõ được.

  Đại Vương Tử đứng trên bầu trời, đôi mắt sâu thẳm nhìn Ngạo Phong, Tần Phấn, Tịch Nhược Trần, rơi vào người Thần Toán Tử Thiên Tà. Đại Vương Tử không nói một câu, nhưng khóe môi cong lên nụ cười bí hiểm. Đại Vương Tử xoay người nhìn hướng phương đông, nơi đó không có gì cả, không biết gã đang nhìn cái gì.

  Đại Vương Tử mở miệng nói:

  - Mộ Vân Không, ngươi tự mình đi ra hay để bản vương tử buộc ngươi ra?

  Thanh âm không nghiêm khắc, không tràn ngập túc sát, nghe rất nhẹ nhàng, hòa nhà như trò chuyện với bằng hữu. Nhưng câu nói của Đại Vương Tử làm nhiều người khó hiểu.
   
 14. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Mộ Vân Không? Chẳng lẽ Mộ Vân Không ở đó? Nghe đồn vị Thượng Cổ Địa Vương Mộ Vân Không bị một trong bá chủ Vân Đoan, Đại Công Tử giết trong đại vũ trụ vô tận hải rồi, chẳng lẽ chưa chết?

  Không ai biết có chuyện gì.

  Không người đáp lại Đại Vương Tử.

  - Mộ Vân Không, ngươi nghĩ giả chết trong đại vũ trụ vô tận hải thì có thể qua mắt bản vương tử được sao? Ha ha ha, ngươi sai rồi, sai quá nhiều.

  - Hay ngươi nghĩ Vân Đoan Đại Công Tử chặn giết ngươi chỉ là thăm dò? Chỉ vì ngăn cản ngươi tham gia Nhân Quả Bia mở ra? Ha ha ha, ngươi lại sai, sai rất nhiều. Vân Đoan chặn giết ngươi không phải thăm dò, cũng không phải ngăn cản ngươi tham gia Nhân Quả Bia mở ra.

  - Vân Đoan làm như vậy vì khiến ngươi giả chết, vì buộc ngươi tham gia Nhân Quả Bia mở ra!

  Đại Vương Tử dứt lời, phương đông xuất hiện một người, chính là Thượng Cổ Địa Vương Mộ Vân Không. Biểu tình Mộ Vân Không rắn đanh, nghi ngờ. Mộ Vân Không chưa kịp nói gì thì Đại Vương Tử vươn một ngón tay ra chỉ vào Mộ Vân Không.

  Đại Vương Tử nhẹ giọng nói:

  - Ha ha ha, nếu ngươi đã đến vậy hãy nhận Vân Đoan thẩm phán đi!

  Nguyên khổng lồ trên bầu trời nở rộ ánh sáng thần thánh quang minh.

  Đại Vương Tử lại mở miệng nói:

  - A! Suýt quên nói, đây không phải Vân Đoan thẩm phán bình thường mà là thánh quang thẩm phán. Ngươi là Thượng Cổ Địa Vương, nên biết đây là thẩm phán trực tiếp đến từ căn nguyên thế giới. Mời thoải mái hưởng thụ!

  Thánh ca vang lên, trên không trung, Nguyên khổng lồ bắn ra ánh sáng như tia chớp màu trắng và vàng. Ánh sáng bao phủ Mộ Vân Không, cơ thể gã trở nên mơ hồ. Mộ Vân Không quát to, vội vàng dốc hết sức ngăn cản.

  Trong phương thế giới này chỉ có một Lạc gia, không phải ai cũng có thể giống trận chiến Lạc gia gánh nổi Vân Đoan thẩm phán. Mộ Vân Không mặc dù là Thượng Cổ Địa Vương cũng không chịu nổi. Huống chi là thẩm phán trực tiếp đến từ căn nguyên thế giới giáng xuống, Nguyên khổng lồ.

  - Còn ngươi nữa Thương Vô Tà. Lần trước trong Lang Gia hoàn cảnh ngươi đã nói gì với Đại Tước Tử? Hợp tác lừa bịp Vân Đoan, ha ha ha, các ngươi nghĩ có thể giấu diếm được bản vương sao? Ngây thơ quá. Ngươi không biết, lúc trong Lang Gia hoàn cảnh người Vân Đoan muốn giết không phải ngươi mà là Đại Tước Tử, ha ha ha ha ha ha!

  Đại Vương Tử chỉ một cái, một người xuất hiện trong không trung, là Thượng Cổ Thiên Vương Thương Vô Tà.

  - Vân Đoan chưa từng thăm dò ngươi, chưa bao giờ ngăn cản ngươi tham gia Nhân Quả Bia mở ra, ngươi không có tư cách này. Vân Đoan chỉ muốn lợi dụng ngươi đối phó Đại Tước Tử. Ha ha ha, không ngờ ngươi phối hợp tốt như vậy. Mời nhận thẩm phán!

  Thánh ca vang lên, trên không trung, Nguyên khổng lồ lại bắn ra ánh sáng như tia chớp trắng vàng đan xen. Ánh sáng bao phủ Thượng Cổ Thiên Vương Thương Vô Tà. Giống như Mộ Vân Không, cơ thể Thương Vô Tà trở nên mơ hồ. Thương Vô Tà vội vàng dốc hết sức ngăn cản.

  - Còn ngươi nữa Gia Cát Thiên Biên, nói đến thì ngươi rất thông minh, dường như hiểu rõ kế hoạch của Vân Đoan nên lúc Táng Cổ Phong hiện thế đã luyện ra một bộ phân thân đánh tráo với thật. Bản vương tử phục ngươi, phân thân đó rất huyền diệu, súy nữa lừa được bản vương tử. Nhưng chỉ suýt chút, rốt cuộc vẫn không giấu được, thấy không?

  Mọi người ồ lên. Đại Vương Tử có ý gì? Chẳng lẽ mười năm nay Gia Cát Thiên Biên lộ mặt với đời chỉ là phân thân? Gia Cát Thiên Biên che giấu quá sâu.

  Gia Cát Thiên Biên đột nhiên xuất hiện trong không trung, chưa kịp nói gì đã bị thánh quang thẩm phán bao phủ.

  Đột nhiên tử khí sôi trào phương đông.

  Tử khí đông lai, Nhân Vương Mạc Vấn Thiên.

  Nhìn ánh sáng tím sôi trào phương đông, Đại Vương Tử cười khẩy nói:

  - Mạc Vấn Thiên ơi là Mạc Vấn Thiên, không uổng là người vấn đỉnh nhân chi vương tọa. Ngươi không giống Mộ Vân Không tự cho là thông minh, cũng không giống Thương Vô Tà tự phụ, càng không như Gia Cát Thiên Biên âm hiểm xảo trá. Ngươi rất ngông cuồng, cuồng thẳng thắn, chưa từng che giấu.

  - Ngươi khinh thường giả chết, coi rẻ chạy trốn, càng xem nhẹ dùng thủ đoạn gì. Ngươi luyện ra Đại Phạm Thiên vô thượng phân thân chỉ vì nói cho chúng ta biết Vân Đoan không thể làm gì bản tôn được, phải không?

  - Tiếc thật, tiếc rằng ngươi quá cuồng vọng, cũng quá tự phụ. Mặc dù ngươi vấn đỉnh nhân chi vương tọa, nhưng nhân quả chưa mở, không được lực lượng thật sự của nhân chi vương tọa, sao ngươi dám cuồng vọng như thế?

  Mạc Vấn Thiên vẫn luôn ngông cuồng:

  - Vậy thì sao? Mạc Vấn Thiên ta chưa bao giờ sợ Vân Đoan các ngươi!

  Đại Vương Tử cười nói:

  - Cho nên bản vương tử mới kính nể ngươi.

  - Bản vương biết ngươi không sợ, ngươi cho rằng mặc kệ Vân Đoan đối phó ngươi như thế nào, miễn kiên trì đến khi Thiên Ngộ Nhân Quả Bi mở ra là thắng lợi, đúng không?

  - Ha ha ha ha ha ha! Có lẽ ngươi đúng. Nhưng bản vương tử muốn cho ngươi biết rằng, sau khi Thiên Ngộ Nhân Quả Bi mở ra ngươi sẽ được nhân quả như thế nào thì ta không biết, ta chỉ biết ngươi sẽ không có cơ hội kiên trì đến lúc Thiên Ngộ Nhân Quả Bi mở ra!

  Nguyên khổng lồ trên bầu trời giáng xuống thánh quang thẩm phán muốn bao phủ Mạc Vấn Thiên.

  Thượng Cổ Thiên Vương Thương Vô Tà, Thượng Cổ Địa Vương Mộ Vân không, Nhân Vương Mạc Vấn Thiên, Thiên Tử Gia Cát Thiên Biên giai đều chịu thẩm phán trực tiếp từ căn nguyên thế giới, thánh quang thẩm phán.

  - Tịch Nhược Trần ơi là Tịch Nhược Trần, ngươi cảm thấy Vân Đoan bỏ qua ngươi, cũng rất khó hiểu vì sao phải không? Ha ha ha, chắc đến bây giờ ngươi cũng không rõ ràng đúng không?

  - Bản vương tử cho ngươi biết, Vân Đoan bỏ qua ngươi là vì chúng ta biết sẽ khiến ngươi khó chịu, sẽ quê quá hóa giận. Chỉ khi ngươi tức giận mới làm sai chuyện, ví dụ không nghe cảnh cáo của người đứng sau lưng ngươi. Nếu người đó giúp ngươi thì chúng ta không dễ đối phó với ngươi.

  Tịch Nhược Trần nghe xong thật sự quê quá hóa giận, khóe môi co giật. Nhưng Tịch Nhược Trần không có cơ hội để nói, bởi vì thánh quang thẩm phán đến từ căn nguyên thế giới bao phủ gã. Tịch Nhược Trần biết thẩm phán này cực kỳ lợi hại, gã sử dụng thập nhị dực huyết mạch chân thân dốc sức ngăn cản.

  Đại Vương Tử nhìn hướng Ngạo Phong, Tần Phấn, cười nói:

  - Biết không? Trong mắt Vân Đoan thì trừ Trần Lạc chưa biết ra, bị coi là uy hiếp lớn nhất không phải Mạc Vấn Thiên, cũng không là Gia Cát Thiên Biên, càng không phải Thương Vô Tà, Mộ Vân Không mà là Ngạo Phong, Tần Phấn các ngươi.

  - Không phải bởi vì các ngươi là huynh đệ kết nghĩa Trần Lạc, mà vì sự tồn tại của hai ngươi rất kỳ dị, kỳ quái.

  - Một Khổng Tước Minh Vương kim thân lại có được ma sát Kế Đô. Một Dạ Xoa Minh Vương kim thân lại có được ma sát La Khuông. Khổng Tước Minh Vương và Dạ Xoa Minh Vương đều là đại phật chí tôn. Kế Đô và La Khuông là đại ma chí tôn. Đại phật cùng đại ma ở trên người hai ngươi giao hòa như âm dương, thật khiến người khó tin, không đoán ra.

  - Còn Bát Bộ Thiên Long của Trần Lạc thì giống như hai người, vừa phật vừa ma. Giữa ba người có nhân quả gì? Làm người ta rất tò mò. Nhưng mà...
   
 15. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Ha ha ha, tò mò thì tò mò, Vân Đoan không thích tồn tại không biết. Một Trần Lạc bsi ẩn đủ làm Vân Đoan nhức đầu, giờ cộng thêm hai người thì... ha ha.

  - Vậy xin mời hai vị nhận Vân Đoan thẩm phán.

  thẩm phán trực tiếp đến từ căn nguyên thế giới, thánh quang thẩm phán bao phủ Ngạo Phong, Tần Phấn.

  Trong sân chỉ còn mình Thần Toán Tử Thiên Tà. Giờ phút này, Đại Vương Tử cười tủm tỉm nhìn gã. Bộ dáng Thần Toán Tử Thiên Tà hờ hững, thản nhiên đối diện Đại Vương Tử.

  - Thần Toán Tử Thiên Tà, nghe nói ngươi trên thông thiên văn dưới rành địa lý, chuyện chốn nhân gian thì càng là không gì không biết. Vậy ngươi có gì để nói chuyện hôm nay không?

  Thần Toán Tử Thiên Tà lắc đầu, gã cười, nụ cười bất đắc dĩ.

  Thần Toán Tử Thiên Tà nói:

  - Năm vị phủ chủ Trung Ương học phủ có ba vị đã làm phản, một nửa trưởng lão làm phản. Vân Đoan các ngươi xếp những quân cờ này vào Trung Ương học phủ từ khi nào?

  - Rất lâu, lâu đến nỗi bản vương tử cũng không nhớ.

  - Các ngươi biết chỉ mấy vị phủ chủ làm phản không thể lay động Trung Ương học phủ, nhưng đủ làm học phủ hỗn loạn. Vân Đoan sẽ giáng xuống thẩm phán, trực tiếp thẩm phán học phủ đúng không?

  - Quả nhiên không uổng là Thần Toán Tử.

  - Bởi vì Đại Công Tử, Đại Thế Tử, Đại Tước Tử ký kết khế ước với căn nguyên thế giới, Vân Đoan không thể thẩm phán bọn họ nên lợi dụng nhóm Thương Vô Tà đối phó ba người Đại Công Tử đúng không?

  Đại Vương Tử gật đầu, nói:

  - Đúng vậy.

  - Vân Đoan luôn dùng thủ đoạn thần không biết quỷ không hay chú ý đám người Mạc Vấn Thiên, bao gồm ta. Vân Đoan biết rõ từng hành động của chúng ta đúng không?

  Đại Vương Tử không thừa nhận, nhưng không phủ nhận.

  - Nếu vậy chắc Vân Đoan cũng biết Mộ Vân Không giả chết, biết Thương Vô Tà chạy trốn, biết Gia Cát Thiên Biên có phân thân, biết suy nghĩ của Mạc Vấn Thiên. Đây là điều Vân Đoan muốn, Vân Đoan chưa bao giờ định thăm dò chúng ta, chỉ muốn bắt trọn lưới vào ngày hôm nay.

  Đại Vương Tử không trả lời.

  Thần Toán Tử Thiên Tà tiếp tục bảo:

  - Vân Đoan đã có âm mưu từ trước, từ thật lâu trước kia dã bắt đầu bố cục cho ngày hôm nay. Trung Ương học phủ, ba trung tâm quyền lực, Lang Gia hoàn cảnh, bao gồm Nhân Linh chi thư chúng ta đều có quân cờ các ngươi xếp vào. Sau Táng Cổ Phong, Vân Đoan chặt chẽ chú ý những người uy hiếp đến Vân Đoan vì Nhân Quả Bi này đúng không?

  Đại Vương Tử vỗ tay khen:

  - Không uổng là Thần Toán Tử Thiên Tà, lợi hại, rất lợi hại!

  Thần Toán Tử Thiên Tà lắc đầu:

  - Không gì không biết? Ha ha.

  Thần Toán Tử Thiên Tà khẽ thở dài:

  - Nếu tính không gì không biết thì thua xa Tam hoàng tử Vân Đoan. Nếu ta không đoán sai, kế hoạch chặt chẽ, tỉ mỉ, hoàn mỹ này chắc ra từ tay Tam hoàng tử? Mấy vị lão vương gai Hoàng thành là quân cờ nhỏ bé không đáng kể cũng bị lợi dụng hoàn mỹ. Ha ha ha, Tam hoàng tử bày mưu lập kế khiến người vô cùng khâm phục.

  Đại Vương Tử khẽ kêu:

  - A?

  Đại Vương Tử kinh ngạc hỏi:

  - Sao ngươi biết?

  - Nguyên Vân Đoan trừ Tam hoàng tử Vân Khởi ra còn ai hiểu rõ thiên cơ bày ra thiên la địa võng bao gồm toàn diện, hoàn mỹ vô khuyết, không có bất cứ lỗ hổng nào như vậy?

  Đại Vương Tử đứng trên bầu trời chậm rãi hỏi:

  - Nếu Thần Toán Tử nhà ngươi đã sớm biết tại sao hôm nay vẫn đến chịu chết?

  Đại Vương Tử không toát ra thái độ cao cao tại thượng như những người Vân Đoan, dù gã là vương tử hoàng tộc Vân Đoan. Khí chất của Đại Vương Tử bình hòa, là loại bình hòa khống chế tất cả, là loại bình hòa xem chúng sinh như con kiến.

  Thần Toán Tử Thiên Tà nhún vai, khẽ thở dài:

  - Ta có đến hay không thì khác gì? Chẳng lẽ ta không đến thì các ngươi sẽ tha cho ta sao? Huống chi các ngươi cũng biết Thiên Ngộ Nhân Quả Bi quan trọng như thế nào với chúng ta.

  Khiến Thiên Tà lo lắng nhất không phải Vân Đoan muốn đối phó với gã mà là Vân Đoan ngăn cản Thiên Ngộ Nhân Quả Bi mở ra, đây mới là điều Thần Toán Tử Thiên Tà lo âu. Thiên Tà nhìn thẩm phán chi nguyên khổng lồ trên bầu trời, gã biết thứ này không phải thẩm phán chi nguyên mà là pháp tắc chi nguyên, nói cách khác Vân Đoan chuẩn bị sử dụng pháp tắc chi nguyên ngăn Thiên Ngộ Nhân Quả Bi mở ra.

  Thần Toán Tử Thiên Tà rất rõ ràng pháp tắc chi nguyên cường đại cỡ nào. Lực lượng của nó khủng bố đến mức giây lát xóa sổ hết mọi người, phương thế giới này cũng sẽ bị phá hủy.dù vậy pháp tắc chi nguyên tuyệt đối không thể ngăn Thiên Ngộ Nhân Quả Bi mở ra được.

  Thần Toán Tử Thiên Tà biết, gã tin Vân Đoan cũng biết. Nhưng tại sao Vân Đoan còn muốn thử? Chẳng lẽ Vân Đoan không cam lòng? Không tiếc sử dụng pháp tắc chi nguyên tổn hại căn nguyên thế giới cũng quyết đánh ván cờ sẽ thua chắc sao?

  Không!

  Vân Đoan tuyệt đối không ngốc như vậy.

  Đặc biệt Tam hoàng tử Vân Khởi, Thiên Tà biết tất cả kế hoạch do Tam hoàng tử Vân Khởi một tay vạch ra. Thiên Ngộ Nhân Quả Bi vốn nên thuận lợi mở ra rất có thể sẽ bị Vân Đoan ngăn cản.

  Thần Toán Tử Thiên Tà không tin Tam hoàng tử Vân Khởi có cách gì làm được, nhưng gã biết con người Tam hoàng tử sẽ không đánh trận không chuẩn bị.

  Vân Đoan sẽ dùng cách gì ngăn cản Thiên Ngộ Nhân Quả Bi mở ra mở ra? Đây là điều Thiên Tà muốn biết nhất.

  Đại Vương Tử ở trên bầu trời như biết suy nghĩ của Thiên Tà, cười khẩy nói:

  - Thiên Tà ơi là Thiên Tà, nếu ngươi có thể tính ra Tam hoàng tử thì nên biết Tam hoàng tử là một người như thế nào.

  - Vân Khởi muốn dùng cách gì ngăn cản Thiên Ngộ Nhân Quả Bi?

  - Tam hoàng tử Vân Khởi sớm đoán được ngươi sẽ có thắc mắc nàyg, nên nhờ bản vương tử tặng một câu cho ngươi. Gậy ông đập lưng ông.

  Thiên Tà lẩm bẩm:

  - Gậy ông đập lưng ông?

  Thiên Tà chợt hiểu điều gì, sắc mặt thay đổi, kinh khủng hét lên:

  - Vân Khởi từng vào không gian nhân quả, chẳng lẽ Tam hoàng tử...

  - Phật nói không thể nói... không thể nào!

  Đại Vương Tử cười vẫy tay, bầu trời giáng xuống thánh quang thẩm phán bao phủ Thần Toán Tử Thiên Tà. Dù Thiên Tà được gọi là không gì không biết, đối diện thánh quang thẩm phán Vân Đoan giáng xuống buộc lòng gã phải dốc hết sức ra ngăn cản. Trong quá tình Thần Toán Tử Thiên Tà nhìn thấy Vân Đoan Tà đại nhân mở chiếu thứ thư ba, tuyên bố Thiên Ngộ Nhân Quả Bi ảnh hưởng an toàn trật tự phương thế giới này, nên Vân Đoan định phá hủy Thiên Ngộ Nhân Quả Bi.

  Cùng lúc đó, pháp tắc chi nguyên trên bầu trời giáng xuống lực lượng pháp tắc khủng bố bao phủ Thiên Ngộ Nhân Quả Bi. Thiên Tà thấy vầng sáng trắn và đen hỗn loạn trong pháp tắc chi nguyên, ánh sáng này như trái tim, tỏa ánh sáng xám kỳ lạ bao phủ Thiên Ngộ Nhân Quả Bi.

  - Trái Tim Nhân Quả, thật sự là Trái Tim Nhân Quả...

  Thần Toán Tử Thiên Tà nhận ra đoàn sáng trắng đen hỗn loạn trong pháp tắc chi nguyên là Trái Tim Nhân Quả, trung tâm Nhân Quả chi thư. Nhưng Thiên Tà không biết, gã không rõ tại sao Vân Khởi Vân Khởi nhận được Trái Tim Nhân Quả?
   
 16. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Thiên Tà công nhận Tam hoàng tử Vân Khởi rất mạnh, là dị loại trong dị loại Vân Đoan. Vân Khởi là số ít người Vân Đoan sinh ra linh hồn trong vạn năm nay. Nhưng dù vậy thì Vân Khởi không thể có được Trái Tim Nhân Quả, đừng nói là gã, dù thần linh giáng trần cũng không làm được. Trong thiên địa chỉ có Nhân Quả Nương Nương hóa thân của nhân quả pháp tắc mới có tư cách chúa tể

  Tại sao?

  Tại sao Trái Tim Nhân Quả nằm trong tay Vân Khởi?

  Tại sao?

  Trần Lạc đâu?

  Thiên Tà biết nếu bây giờ có ai ngă cản được Vân Đoan phá hủy Thiên Ngộ Nhân Quả Bi thì người đó là Trần Lạc, gã biết hắn là dị số lớn nhất trong thiên địa. Cái gọi là dị số thậm chí có thể ảnh hưởng nhân quả pháp tắc.

  Khona.

  Vân Khởi cũng biết điều này, với cá tính của Tam hoàng tử chắc đã sớm bày ra thiên la địa võng ngăn cản Trần Lạc.

  Trong sân trừ Thiên Tà nhận ra đoàn sáng ẩn trong pháp tắc chi nguyên Vân Đoan là Trái Tim Nhân Quả. Độ Nghiệp phương trượng, sư đệ Độ Biên chùa Phổ Độ khi thấy Trái Tim Nhân Quả thì sợ ngây người, kinh ngạc không nói nên lời. Khi Độ Nghiệp phương trượng nhận ra Trái Tim Nhân Quả, lão không kinh hoàng hoảng sợ như Thiên Tà, cũng không như Độ Biên sợ hãi không nói nên lời.

  Độ Nghiệp phương trượng vẫn ngồi xếp bằng, hai tay chắp vào nhau nhìn Trái Tim Nhân Quả giấu trong pháp tắc chi nguyên.

  Một lúc lâu sau Độ Nghiệp phương trượng khẽ thở dài:

  - Nhân quả nhân quả, cũng là nhân quả là nhân quả. Đây chính là nghiệt sao?

  Không ai biết trên trời ẩn giấu một nữ nhân áo đen, nàng nhìn Trái Tim Nhân Quả trong pháp tắc chi nguyên, khá là ngạc nhiên, sau đó là bất đắc dĩ.

  Đây là loại tuyệt vọng bất đắc dĩ đến mức tận cùng, nữ nhân áo đen cười nói:

  - Trái Tim Nhân Quả, không ngờ là Trái Tim Nhân Quả, ha ha...

  - Trong thiên địa không ai có thể cướp đi Trái Tim Nhân Quả từ tay nàng, dù là thần linh cũng không được. Nếu Trái Tim Nhân Quả không ở trong tay nàng thì tất nhiên là tự nàng ta tặng cho, ha ha ha ha ha ha!

  - Tặng Trái Tim Nhân Quả, ngươi cố ý làm như vậy sao? Cố ý không để Nhân Quả chi thư tái tạo lại?

  - Tại sao?

  - Ngươi vì muốn thoát khỏi nguyền rủa của hắn?

  - Vì muốn thoát khỏi nguyền rủa của hắn ngươi thậm chí không tiếc giao ra Trái Tim Nhân Quả? Mạo hiểm Nhân Quả chi thư hỗn lọa? Mạo hiểm Nhân Quả chi thư khiếm khuyết sao?

  - Nguyền rủa của hắn đáng sợ đến mức ấy sao? Đáng sợ tới nổi nương nương chúa tể nhân quả pháp tắc như ngươi cũng buộc lòng phải làm vậy? Hay ngươi sớm biết nhân quả thuộc về hắn, ngươi không muốn Nhân Quả chi thư tái tạo vì ngăn cản hắn có được nhân quả của mình?

  - Rốt cuộc là vì thoát khỏi nguyền rủa của hắn? Hay vì ngăn cản hắn có được nhân quả?

  Nữ nhân áo đen là Chúng Tinh Chi Mẫu, giờ khắc này nàng đột nhiên thấy sợ chưa từng có. Vì nàng biết Nhân Quả Nương Nương làm như vậy mặc kệ vì thoát khỏi nguyền rủa hay nhân quả của người đó đều là chuyện vô cùng đáng sợ. Dù sao nàng không chỉ là Chúng Tinh Chi Mẫu, còn là hóa thân tinh tọa pháp tắc. Trong mười hai tinh tọa Trần Lạc tiện là thiên hạt vương tọa, nàng mãi mãi không thể thoát khỏi hắn. Nàng biết rõ hơn ai hết dính dáng vào tên kia sẽ khủng khiếp cỡ nòa.

  Giờ phút này, không chỉ mình nữ nhân áo đen thấy sợ, còn có Thiên Duyên Nương Nương chúa tể thiên duyên pháp tắc. Khi Thiên Duyên Nương Nương nhìn Trái Tim Nhân Quả giấu trong pháp tắc thế giới, nàng suy đoán ngay ra đầu đuôi câu chuyện. Thiên Duyên Nương Nương không biết Nhân Quả Nương Nương vì thoát khỏi nguyền rủa hay nhân quả của người đó. Giống như Chúng Tinh Chi Mẫu, Thiên Duyên Nương Nương biết loại khả năng nào đều là chuyện vô cùng đáng sợ với nàng. Dù sao nàng chúa tể thiên duyên pháp tắc, người kia tồn tại khuấy nát thiên duyên pháp tắc.

  Mỹ U U ôm một quyển Thủy Tinh chi thư, lo lắng hỏi:

  - Thiên Duyên tỷ tỷ, tại sao... Nhân Quả Nương Nương làm... như vậy?

  Thiên Duyên Nương Nương lắc đầu, lẩm bẩm:

  - Không biết, ta thật sự không biết. Ta chỉ biết là bây giờ ta rất sợ, vô cùng sợ hãi. Chắc chắn Nhân Quả Nương Nương biết điều gì đó nên buộc phải làm vậy. Rốt cuộc là cái gì? Trời ơi, ta nên làm sao đây?

  - Thiên Duyên tỷ tỷ biết Trần Lạc học trưởng ở đâu?

  - Hắn sao? Hắn đang trong không gian nhân quả, lúc biến mất Trần Lạc lặng lẽ trốn vào không gian nhân quả.

  - A! Trần Lạc học trưởng có gặp nguy hiểm không? Cái tên Vân Khởi làm việc luôn kín kẽ chu đáo, có khi nào Vân Khởi tổn thương đến Trần Lạc chọ trưởng không?

  Thiên Duyên Nương Nương ngơ ngác nhìn, nhỏ giọng nói:

  - Nha đầu ngốc, ngươi lo lắng sai người. Ngươi nên lo là chúng ta có nguy hiểm hay không, chứ không phải hắn.

  Đúng như Thiên Duyên Nương Nương nói, khi Trần Lạc biến mất hắn không rời đi mà chui vào không gian nhân quả. Phân thân lỗ đen của Trần Lạc có thể bỏ mặc bất cứ vách tường không gian nào, chỉ cần hắn muốn thì một ý nghĩ sẽ nhảy đến bất cứ Tiểu Linh giới, đại thế giới, thậm chí bất cứ không gian nào.

  Trần Lạc vốn cho rằng hắn thành tựu Bát Bộ Thiên Long bị xếp vào nguyên tội chi linh thi ông trời sẽ trời giáng thẩm phán khủng bố hơn nữa, có trốn vào không gian nhân quả cũng không tránh thoát. Nhưng Trần Lạc không ngờ trời không giáng xuống thẩm phán. Trần Lạc không nghĩ ra lý do, hắn không biết ý của trời là sao. Chẳng lẽ vì không gian nhân quả không ở trong pháp tắc thiên địa? Mới đầu Trần Lạc cũng nghĩ vậy, nhưng sau này điều tra rõ mới biết không phải, vì hắn không phát hiện có bất cứ thẩm phán bao phủ chính mình.

  Tại sao ông trời không tiếp tục thẩm phán, Trần Lạc nghĩ rất lâu nhưng không ra, cuối cùng hắn tmạ gác vấn đề sang một bên, mặc kệ có thẩm phán hay không. Ngươi thẩm phán thì ta gánh, không gánh được thì ta chạy. Ngươi không thẩm phán ta sống càng tốt, gia nên làm gì thì làm cái đó.

  Trần Lạc đứng trong không gian nhân quả nhìn khối bia đá gãy, nhìn tám chữ to khắc trên bia.

  Nhân quả không nhân, nhân quả không quả.

  Cảm giác quen thuộc khiến Trần Lạc trực giác tám chữ này là kiếp trước hắn khắc, lý do vì sao điêu khắc thì hắn không biết. Trần Lạc thử lại giao lưu với Nhân Quả Nương Nương, nhưng không hiểu sao hắn kêu gọi thế nào thì Nhân Quả Nương Nương chưa từng đáp lại.

  Trần Lạc nhìn tám chữ to, chìm đắm trong đó, lạc mất mình. Trần Lạc loáng thoáng hiểu những thứ gì, cảm giác rất mơ hồ, khó nói rõ. Trần Lạc chỉ cảm thấy hắn biết một số chuyện kỳ lạ.

  Mặc dù Trần Lạc luôn trốn trong không gian nhân quả nhưng không có nghĩa là hắn không biết chuyện xảy ra bên ngoài. Chẳng những thế, Trần Lạc biết còn nhiều hơn đa số người. Trần Lạc cảm giác được tại sao Trái Tim Nhân Quả quan trọng như thế nằm trong tay người Vân Đoan. Là cảm giác, không phải vì Trần Lạc có ngộ tính cao, không phải vì hắn lĩnh ngộ nhân quả gì đó, đây đơn thuần là trực giác.
   
 17. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Khi lực lượng pháp tắc Vân Đoan bao phủ Thiên Ngộ Nhân Quả Bi, lực lượng Trái Tim Nhân Quả bao phủ Thiên Ngộ Nhân Quả Bi, Trần Lạc không ngăn cản. Dù Trần Lạc cảm giác được cứ tiếp tục thế này Thiên Ngộ Nhân Quả Bi rất có thể không cách nào mở ra bình thường, Nhân Quả chi thư không thể hoàn thành tái tạo, hắn sẽ không được nhân quả. Trần Lạc biết, hắn cảm giác được, nhưng hắn không ngăn cản.

  Một thanh âm lạnh nhạt vang lên:

  - Ngươi... Nên biết, ít ra cảm giác được, đúng không?

  Một thanh niên xuất hiện, thanh niên đẹp trai vô cùng, thanh niên tóc bạc mặt trẻ trung. Trần Lạc nhớ rõ lần trước gặp thanh niên này trong không gian nhân quả, hình như tên là Vân Khởi.

  Vân Khởi từ trên trời giáng xuống, nhẹ nhàng tựa mảnh lá cây đáp xuống. Vân Khởi khoanh tay đứng trên bia gãy nhìn Trần Lạc, biểu tình thanh niên nghiêm túc, trầm trọng.

  Trần Lạc nheo mắt nhìn thanh niên, mở miệng hỏi:

  - Ngươi tồn tại vì nhân quả?

  Trần Lạc và Vân Khởi thoạt trông rất bình tĩnh, nhưng không khí bình tĩnh chỉ đem lại cảm giác bất an. Trần Lạc tĩnh giống như yên lặng trước cơn bão. Vân Khởi tĩnh là không giơiú hạn, cao thâm khó dò

  - Đúng, nhưng cũng sai.

  Vân Khởi nhìn Trần Lạc, biểu tình không vui không buồn, ánh mắt hờ hững, thanh âm thản nhiên nói:

  - Nhưng nói chính xác thì ta là nhân nhân quả, tồn tại vì ngươi.

  - Nhân quả tạo nên ngươi là vì đối phó ta.

  Trải qua nhiều chuyện, Trần Lạc không còn là Trần Lạc thoải mái phóng túng mười năm trước. Dù bây giờ Trần Lạc vẫn thản nhiên, hờ hững nhưng có một số việc không phải hắn không quan tâm thì nó không tồn tại.

  Vân Khởi gật đầu, tiếp tục bảo:

  - Ngươi... Nên biết, không chỉ là ta, Gia Cát Thiên Biên, Mạc Vấn Thiên, Mộ Vân Không, Thương Vô Tà, Thiên Tà đều giống như ta. Trong bọn họ có do trời tạo nên, có do vận mệnh tạo nên, có do nguyên nhân khác tạo nên. Bọn họ tồn tại có lẽ khác với ta nhưng mục đích là giống nhau, đều vì đối phó với ngươi.

  - Thế giới này náo nhiệt như thế là vì có ngươi, là nhân mà ngươi gieo từ lâu về trước nên mới tạo nhiều quả như thế. Đương nhiên những nhân quả này chưa chín muồi.

  - Nếu Thiên Ngộ Nhân Quả Bi mở ra, Nhân Quả chi thư hoàn thành tái tạo, vậy tất cả chúng ta sẽ được nhân quả. Khi đó Thiên Tử sẽ trở thành thiên tử thật sự, Nhân Vương sẽ trở thành nhân vương thật. Mỗi người đều có lực lượng không gì sánh bằng, ít ra không thua kém thành tựu Bát Bộ Thiên Long của ngươi.

  - Nhưng mà...

  Vân Khởi bổ sung thêm:

  - Nhưng ta biết đây không phải lý do ngươi do dự không ngăn cản. Sau khi chúng ta có được nhân quả có lẽ sở hữu lực lượng ngang ngửa ngươi, nhưng chắc chắn ngươi không thèm quan tâm. Điều khiến ngươi để bụng là bằng hữu, nữ nhân của ngươi.

  - Ngươi biết sự tồn tại của ngươi không chỉ khiến chúng ta, còn có Ngạo Phong, Tần Phấn, Tiết Thường Uyển, Lạc Anh...

  - Nếu Nhân Quả chi thư tái tạo xong, tình nghĩa huynh đệ giữa ngươi và Ngạo Phong, Tần Phấn duyên tận tại đây, từ nay trở thành kẻ thù.

  - Các nàng Tiết Thường Uyển, Lạc Anh buộc phải nhận nhân quả của mình, đây là một loại sứ mệnh, số mệnh. Dù bọn họ chống lại số mệnh của mình thì sẽ như Thiên Hạ Ngũ Y, rơi vào số mệnh nguyền rrua.

  - Ta nghĩ mấy nguyên nhân này mới là lý do ngươi do dự đúng không?

  Vân Khởi nói đúng. Khi pháp tắc chi nguyên Vân Đoan, Trái Tim Nhân Quả bao phủ Thiên Ngộ Nhân Quả Bi, Trần Lạc ngần ngừ vì hắn cảm giác được khi Nhân Quả chi thư tái tạo thì nhiều người buọc phải nhận nhân quả số mệnh của mình. Ngạo Phong, Tần Phấn, Tiết Thường Uyển, Lạc Anh. Tất nhiên có thể làm trái số mệnh, nhưng không phải ai cũng chịu nổi hậu quả kèm theo.

  Vân Khởi ngần ngừ giây lát:

  - Hôm nay ta đến...

  Vân Khởi tiếp tục bảo:

  - Vì muốn cho ngươi một việc, nhân quả không muốn tiếp tục nữa. Nhân quả đã mệt, muốn rời khỏi trò chơi không biết lúc nào dừng của các ngươi. Hy vọng ngươi thành toàn cho nhân quả, đừng ngăn cản, hãy để Nhân Quả chi thư tiếp tục ngủ say.

  - Nhân quả rút ra có lẽ khiến ngươi không thể có được nhân quả mình muốn, nhưng ít ra không làm sự việc trở nên tệ hại hơn. Đặc biệt giúp ngươi tránh cho một số ràng buộc tình cảm không cần thiết, đây là những thứ ngươi rất quan tâm, đúng không?

  Vân Khởi bình thản nói, giống như khuyên nhủ, lại như phân tích lợi và hại cho Trần Lạc nghe, hoặc nên nói gã đại biểu nhân quả đàm phán với Trần Lạc.

  Trần Lạc cười khẩy nói:

  - Lúc các ngươi muốn chơi thi chơi, không muốn chơi thì nghỉ? Tất cả đều theo ý các ngươi sao?

  - Trần Lạc, hy vọng ngươi nên hiểu trò chơi giữa ngươi và trời, vận mệnh, nhân quả là loại gì. Ta không biết trò chơi này bắt đầu như thế nào, kết thúc ra sao, ta càng không có quyền lên tiếng.

  - Giờ này ngày này ta đứng đây chỉ vì nhân quả tạo ra ta, khiến ta truyền lời cho ngươi chứ không phải khuyên ngươi điều gì, không đàm phán cái gì với ngươi.

  - Ta chỉ muốn chuyển lời cho ngươi, không hơn, hy vọng ngươi đừng hiểu lầm.

  Trần Lạc cười nói, nụ cười khinh thường:

  - Sợ rằng không chỉ như vậy đi?

  Vân Khởi không hỏi tại sao Trần Lạc cười trào phúng, gã bình tĩnh nói:

  - Ta chỉ chịu trách nhiệm truyền lời đến cho ngươi, ưlạ chọn như thế nào là việc của ngươi, ta tuyệt đối không can thiệp. Hơn nữa dù ngươi có ra tay ngăn cảnchuyện đang diễn ra thì ta sẽ không ngăn cản.

  Trần Lạc cười phá lên:

  - Ha ha ha ha ha ha!

  Trần Lạc cười điên cuồng, cười điên dại, cười làm Vân Khởi nhíu mày.

  Vân Khởi không kiềm được hỏi: Ngươi... Cười cái gì?

  Trần Lạc hỏi ngược lại:

  - Ngươi cảm thấy ta cười cái gì?

  Vân Khởi đối diện Trần Lạc, im lặng thật lâu sau gã lắc đầu.

  - Thiếu niên, ngươi không cần giả vờ giả vịt trước mặt ta. Nhân quả tạo nên ngươi thật sự là vì đối phó ta, hiện tại ngươi đứng đây tuyệt đối không chỉ vì có trách nhiệm truyền lời. Ngươi đến ngăn cản ta, ta tin ngươi hoàn toàn có bản lĩnh ngăn lại ta.

  A?

  Sắc mặt Vân Khởi không thay đổi nhưng mắt lóe qua ngạc nhiên, gã không lên tiếng.

  Trần Lạc nói tiếp:

  - Đây là ý nghĩa tồn tại của ngươi, là số mệnh, sứ mệnh của ngươi. Nhưng ta biết ngươi sẽ không ngăn cản ta.

  Vân Khởi hỏi:

  - Tại sao?

  - Bởi vì Nhân Quả chi thư tái tạo thất bại thì ngươi không còn ý nghĩa tồn tại.

  Vân Khởi không phủ nhận lời Trần Lạc:

  - Ta công nhận, ngăn cản Nhân Quả chi thư tái tạo là vận mệnh của ta, là nhân quả ta tồn tại, cũng là ý nghĩa xác định ta tồn tại.

  - Chính vì vậy ta mới không hết lòng hết sức bài bố tất cả. Dù Táng Cổ Phong xuất hiện hoàn toàn quấy rầy kế hoạch của ta nhưng cuối cùng ta vẫn cứu về được.

  - Ngươi cảm thấy ta tốn nhiều công sức, thời gian sẽ mặc cho ngươi ngăn cản mọi thứ sao? Huống chi ngươi nói ta hoàn toàn có năng lực ngăn cản ngươi, sao ta có thể khoanh tay đứng nhìn?

  Vân Khởi dừng một lúc, nói tiếp:

  - Nói cách khác, nếu ta mặc kệ ngươi ngăn cản những điều này, mặc kệ ngươi để Nhân Quả chi thư tái tạo trọn vẹn, vậy những gì ta đã từng làm chẳng phải là uổng phí sao? Vì sao ta sẽ làm điều thừa đó?
   
 18. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Ha ha ha, ngươi nhất định muốn ta nói thẳng sao? Vậy được, ta làm theo ý ngươi.

  Trần Lạc không vội vã, hắn chậm rãi nói:

  - Vận mệnh có tên vận mệnh bởi vì có một số việc đã định trước không thể thay đổi. Nhân quả gọi là nhân quả vì có một số việc không thể không làm. Vận mệnh cùng nhân quả hỗ trợ lẫn nhau, đây là ảo diệu của vận mệnh và nhân quả. Có một số việc không phải ngươi không muốn thì sẽ không xảy ra, có một số việc không phải ngươi không làm thì có thể không làm.

  - Như ta, ngươi nghĩ ta muốn nghịch thiên mà đi? Không, ta không muốn chút nào, nhưng ta vẫn làm, tại sao? Không tại sao, chuyện tự nhiên xảy ra.

  Trần Lạc mỉm cười nhìn Vân Khởi:

  - Cũng như ngươi. Có lẽ ngươi vốn không muốn ngăn cản Nhân Quả chi thư tái tạo, nhưng ngươi vẫn làm, tại sao? Cũng không vì sao gì, thật tự nhiên ngăn cản, chỉ có thế.

  Trần Lạc dứt lời, khuôn mặt đẹp trai của Vân Khởi không còn ung dung, nét mặt đầy ngạc nhiên nhìn Trần Lạc. Vân Khởi nhìn Trần Lạc lâu thật lâu, im lặng thời gian rất dài.

  Vân Khởi lên tiếng:

  - Ngươi hiểu biết nhân quả, vận mệnh nông cạn hơn ta tưởng tượng nhiều, nhưng loại nông cạn này khiến ngươi hiểu vận mệnh, nhân quả càng thẳng thắn, trực tiếp hơn vài hứ.

  - Có vài thứ vốn rất đơn giản, chẳng phải các ngươi suy nghĩ rất phức tạp.

  - Có lẽ đi, nhưng ngươi chưa nói ra lý do ta sẽ không ngăn cản ngươi.

  - Muốn lý do chứ gì? Vậy ta cho ngươi một cái. Ngươi tin mệnh nhưng không nhận mệnh, ngươi cũng tin tưởng nhân quả, nhưng không muốn nhận nhân quả của mình. Sự tồn tại của ta cho ngươi có cơ hội thay đổi vận mệnh của chính mình, có cơ hội không nhận nhân quả thuộc về mình.

  Vân Khởi không đáp lại, nhưng nhìn biểu tình của gã thì biết bị Trần Lạc nói trúng tim đen. Vân Khởi thật sự nghĩ như vậy. Đúng như Trần Lạc nói, ngăn cản Nhân Quả chi thư tái tạo là vận mệnh, nhân quả của Vân Khởi, dù gã có muốn hay không thì buộc phải làm. Bởi vì trong đó dính dáng nhiều nhân tố mà Vân Khởi không cách nào cưỡng lại. Trần Lạc tồn tại có thể sáng tạo kỳ tích, Vân Khởi hy vọng hắn sẽ sáng tạo kỳ tích, gã vô cùng hy vọng điều này.

  Trần Lạc lên tiếng:

  - Có biết tại sao ta dài dòng nhiều như vậy với ngươi không?

  Vân Khởi kinh ngạc hỏi:

  - Tại sao?

  - Có lẽ vì cảm giác chúng ta gần giống nhau, nội tâm mâu thuẫn. Trong lòng ngươi hy vọng ta ra tay khiến Nhân Quả chi thư hoàn thành tái tạo, nhưng đó chỉ vẻn vẹn là hy vọng. Bởi vì ngươi biết Nhân Quả chi thư không tái tạo được thì ngươi có kết cuộc gì, không biết nếu ta ra tay khiến Nhân Quả chi thư hoàn thành tái tạo thì ngươi có hậu quả gì.

  Vân Khởi hoàn toàn kinh ngạc, gã không ngờ Trần Lạc không chỉ hiểu rõ gã mà còn nhìn thấu suy nghĩ trong lòng gã.

  Vân Khởi nói:

  - Có ngăn cản ngươi hay không là ván bài đối với ta, còn ngươi có ra tay hay không cũng là ván bài của ngươi.

  Trần Lạc có thể hiểu rõ nội tâm Vân Khởi, gã cũng nhìn thấu hắn. Vân Khởi biết Trần Lạc do dự là vì không dám khẳng định người bên cạnh hắn sẽ thay đổi như thế nào.

  Trần Lạc nhún vai không tỏ ý kiến.

  Trần Lạc đứng trên bia gãy nhìn pháp tắc thế giới, Trái Tim Nhân Quả, hai lực lượng bao phủ Thiên Ngộ Nhân Quả Bi.

  Trần Lạc thì thào:

  - Đối với thì đây không đơn giản là vấn đề được hay mất đúng không?

  - Được hay mất gì cũng không sao.

  - Ngươi không quan tâm?

  - Không quan tâm? Không, ta có quan tâm. Nhưng quan tâm thì sao? Nếu vận mệnh thay đổi được thì nó không gọi là vận mệnh, nhân quả nếu có thể ngăn cản thì không là nhân quả.

  Vân Khởi nhắc lại câu nói của Trần Lạc, gã thấy hoang mang.

  Trần Lạc nói:

  - Cái gọi là nhân quả vận mệnh, khi ngươi xem nó là vận mệnh thì nó chính là vận mệnh, ngươi xem nó là nhân quả thì nó là nhân quả. Ngươi không xem nó là vận mệnh, nhân quả thì đó chỉ là trùng hợp ngẫu nhiên.

  Trần Lạc ngừng cười, biểu tình tràn ngập túc sát ngước nhìn trời.

  Trần Lạc khinh thường nói:

  - Vận mệnh, nhân quả gì? Chẳng qua là cố lộng huyền hư, các ngươi lừa được ta kiếp trước nhưng không thể lừa ta kiếp này. Ta không biết các ngươi rốt cuộc bày trò gì, ta cũng không muốn biết, bởi vì lão tử căn bản không để ý!

  Vù vù vù vù vù!

  Người Trần Lạc tỏa sáng rực rỡ, phạn âm vang lên, Bát Bộ Thiên Long bay ra. Hai lực lượng pháp tắc thế giới, Trái Tim Nhân Quả xoay quanh bay lên. Vân Khởi đứng nhìn, gã nhíu mày, có chút lo lắng, phần nhiều là bàng hoàng.

  ***

  Pháp tắc chi Nguyên khổng lồ trên bầu trời và Trái Tim Nhân Quả bên trong nó liên tục ngưng tụ ra lực lượng cường đại bao phủ. Hai tầng lực lượng càng lúc càng cường đại, Thiên Ngộ Nhân Quả Bi bắt đầu mơ hồ vặn vẹo. Đám đông nhiều vô số kể quỳ dưới đất. Đối diện chín ngàn Tài Quyết Giả Vân Đoan, chín trăm Thẩm Phán Giả, pháp tắc chi nguyên như có thể hủy diệt thế giới, không ai dám đứng dậy, không có người lớn tiếng thở mạnh. Mọi người nằm sấm, nín thở, cúi đầu không dám giương mắt nhìn.

  Thiên Ngộ Nhân Quả Bi càng lúc càng mơ hồ, Độ Nghiệp phương trượng chùa Phổ Độ, Độ Biên khoanh chân ngồi tụng kinh. Bọn họ chỉ có thể ngồi xếp bằng tụng kinh, ngoài ra không làm gì được nữa.

  Trong hư không, Thượng Cổ Thiên Vương Thương Vô Tà, Thượng Cổ Địa Vương Mộ Vân không, Nhân Vương Mạc Vấn Thiên, Thiên Tử Gia Cát Thiên Biên, Khổng Tước Minh Vương Tần Phấn, Dạ Xoa Minh Vương Ngạo Phong, Huyết Công Tước Tịch Nhược Trần, Thần Toán Tử Thiên Tà vẫn đang bị Vân Đoan thánh quang thẩm phán.

  Không ai có thể phủ nhận mấy người này là thiêu kiêu bá chủ mạnh nhất đương thời. Mọi người phải công nhận người mạnh nhất thế giới nhân gian mà gặp phải Vân Đoan thẩm phán cũng không làm nên chuyện gì. Dù có lực lượng mạnh hơn nữa, giờ bọn họ chỉ có thể đau khổ gãiy dụa trong Vân Đoan thánh quang thẩm phán.

  - Xem ra trước kia ta suy nghĩ quá kỳ cục, không ngờ thực lực thật sự của đám người này cường đại đến thế.

  Vân Đoan Đại Nhật thế tử Tư Đồ Mã Phi cảm thán rằng:

  - Tuy bọn họ không thể ngăn cản thánh quang thẩm phán nhưng thoạt trông thánh quang thẩm phán không thể giết được đám người này trong phút chốc.

  - Bọn họ không phải người tầm thường, có lẽ Vân Đoan thẩm phán rất cường đại nhưng tuyệt đối không thể giết bất cứ ai trong số họ.

  Biểu tình Lý Lăng Thiên trầm trọng lẩm bẩm:

  - Dù Vân Đoan có thể xóa sổ bọn họ cũng không dám làm vậy.

  Tư Đồ Mã Phi không hiểu nổi:

  - Sao có thể như vậy?

  - Bởi vì trong đám người này hoặc là thiên mệnh hoặc là chân mệnh, nếu giết bọn họ, không ai biết sẽ gâ ra hậu quả gì. Vân Đoan không muốn gây lớn chuyện, càng không muốn kích động một số kẻ đứng sau màn.

  - Kẻ đứng sau màn? Là sao? Ý ngươi nói người đứng sau lưng Tịch Nhược Trần?

  - Không chỉ là Tịch Nhược Trần, Thương Vô Tà, Mộ Vân Không, Gia Cát Thiên Biên, Mạc Vấn Thiên... sau lưng mỗi người có rất nhiều tồn tại khủng bố chú ý. Có lẽ chúng ta không biết, thậm chí bọn họ cũng không hay biết, nhưng không có nghĩa là những đại nhân vật đó không biết. Bọn họ rất đặc biệt, đến nỗi vài người âm thầm chú ý trong bóng tối.
   
 19. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Biết rõ thẩm phán không giết dược đám người này, dù có thể giết chết cũng không dám làm. Thế thì Vân Đoan đang làm gì?

  - Không muốn bọn họ quấy rối. Vân Đoan không thèm quan tâm bọn họ, Vân Đoan chỉ chú ý là Thiên Ngộ Nhân Quả Bi có thể mở ra bình thường không.

  - Xem tình hình như không lâu sau Thiên Ngộ Nhân Quả Bi sẽ tán loạn, cái gọi là Nhân Quả chi thư không thể tái tạo.

  - Chưa chắc.

  - Còn chưa chắc gì? Nhân Quả chi thư nằm trong tay Tam hoàng tử, hơn nữa Tam hoàng tử làm việc luôn kín đáo, hoàn mỹ không khuyết điểm, chưa từng thất bại. Lần này Tam hoàng tử đích thân ra tay, không chỉ đùa đám người thế giới nhân gian xoay quanh, Đại Thế Tử, Đại Công Tử, Đại Tước Tử cũng bị Tam hoàng tử chơi đùa không rõ tung tích. Trung Ương học phủ cũng bị Tam hoàng tử làm cho bó tay, ta thật sự không tưởng tượng ra trên đời còn ai có thể ngăn cản được...

  Tư Đồ Mã Phi đang nói chợt nhớ đến một người, gã nghẹn hong hỏi:

  - Lý đang nói Trần Lạc...

  Lý Lăng Thiên lắc đầu, gã không thể trả lời Tư Đồ Mã Phi vấn đề này, cũng không biết đáp án. Một người là Tam hoàng tử tính việc như thần, bày mưu lập kế, Nhân Quả chi thư nằm trong tay gã. Một người là Lạc gia bí ẩn chưa biết, kỳ dị chí cường, thậm chí tu ra Bát Bộ Thiên Long. Trong mắt Lý Lăng Thiên thì hai người như trời và đất, gã không biết ai sẽ thua.

  Lý Lăng Thiên chợt có linh cảm không may, sau đó gã cảm giác toàn thân tê dại, tim đập nhanh như nổi trống, đầu óc trống rỗng. Lý Lăng Thiên không cảm giác được linh hồn của mình.

  Tư Đồ Mã Phi thì sớm đã đứng im như tượng. Đám người có mặt trong hiện trượng đều nằm sấp cứng ngắc dưới đất. Rất nhanh, Vân Đoan thánh quang thẩm phán chậm dần, tốc độ của đám người Mạc Vấn Thiên, Gia Cát Thiên Biên trở nên chậm chạp.

  Trên bầu trời vang lên phạn âm, như phật âm, như ma hú, không ai phân biệt được. Tiếp theo là tám con quái vật kỳ lạ lao ra. Có linh tướng hủy thiên diệt địa, có biến dị chi linh thô nthiên phệ địa, có tinh thần chi hồn chấn nhiếp thiên địa...

  Đây là... là Bát Bộ Thiên Long!

  Khi mọi người phát hiện lực lượng như phật như ma là Bát Bộ Thiên Long thì cùng nghĩ đến một cái tên, đó là vị đại danh đỉnh đỉnh nghịch thiên Lạc gia. Hiện nay chỉ có vài người còn nhúc nhích được. Trong đó có năm vị vương tử từ Vân Đoan giáng xuống, Tà đại nhân. Những cao thủ Vân Đoan, chín trăm Thẩm Phán Giả, chín ngàn Tài Quyết Giả đều hóa đá. Khiến người bất ngờ là chủ nhân ba trung tâm quyền lực có thể nhúc nhích, dường như không bị ảnh hưởng nặng.

  Nói đến tu vi, chủ nhân ba trung tâm quyền lực như Hiên Viên Vũ Hoàng thành, Thái Sơ Thánh thành, Lý Thiên Tâm Quang Minh thành khó mà đánh lại Thiên Hành giả. Nhưng ba người bị lực lượng Bát Bộ Thiên Long của Trần Lạc ức chế, Thiên Hành giả cũng mất khả năng hành động nhưng bọn họ vẫn nhúc nhích được, không nhờ tu vi mà do ba người cầm ba quyển sách thần kỳ.

  Hiên Viên Vũ chủ Hoàng thành cầm sách thủy tinh màu vàng cao quý, là Hoàng Cực chi thư.

  Thái Sơ chủ Thánh thành cầm quyển thủy tinh thần thánh, là Thánh Diệu chi thư.

  Lý Thiên Tâm chủ Quang Minh thành cầm quyền thủy tinh quang minh, là Nhật Nguyệt chi thư.

  Ba quyển sách thần kỳ chứa lực lượng cường đại, đồn rằng không thua gì pháp tắc thế giới. Ba quyển sách thần kỳ bao phủ Hiên Viên Vũ, Lý Thiên Tâm, Thái Sơ ngăn cản Bát Bộ Thiên Long ức chế, phải nói ba quyển sách rất mạnh.

  Tà đại nhân hít sâu nhưng không thể bình ổn nỗi lòng hoảng loạn:

  - Là Trần Lạc, chắc chắn là Trần Lạc!

  Tà đại nhân cố nén nỗi lòng sợ hãi nhìn khắp nơi, nhưng càng xem cảm giác của lão với thân thể càng yếu dần.

  Tà đại nhân như thế, năm vị vương tử không còn biểu tình coi thường thương sinh, nét mặt hoảng loạn. Biểu tình Đại Vương Tử kinh hoàng. Bọn họ chưa từn gặp Trần Lạc, không một lần nào, nhưng biết rất rõ thần uy của hắn. Dù bọn họ đã hoàng tộc Vân Đoan, được gọi là cùng tồn tại với thế giới. Cửu Tước Tử cũng có đặc quyền này, cuối cùng vẫn bị Trần Lạc làm thịt, hỏi sao năm vị vương tử không e ngại trận chiến Lạc gia trong truyền thuyết?

  - Người đâu? Trần Lạc ở đâu?

  Chỉ cảm nhận phạn âm mênh mông, ma gào quy khóc chứ không thấy bóng dáng Trần Lạc đâu, năm vương tử xoay lòng vòng như kiến bò chảo nóng. Đại Vương Tử bình tĩnh hơn chút, nhưng chỉ vẻn vẹn như thế. Đại Vương Tử càng muốn biết là Tam hoàng tử Vân Khởi ở đâu. Đại Vương Tử không chắc gã có thể đối phó lại Trần Lạc không, vì gã biết nếu trên đời này còn ai đánh lại Trần Lạc được, người đó chắc chắn là Tam hoàng tử Vân Khởi, ít ra Vân Khởi là một trong số đó.

  Trong khi Đại Vương Tử hoang mang chợt vang tiếng nổ điếc tai. Căn nguyên pháp tắc, Trái Tim Nhân Quả, hai tầng lực lượng bao phủ Thiên Ngộ Nhân Quả Bi đột nhiên rung bần bật.

  Có chuyện gì?

  Xảy ra chuyện gì?

  Không ai biết, chỉ thấy lực lượng pháp tắc rung bần bật như có lực lượng gì đó cưỡng ép lay động. Nhưng phương thế giới này có lực lượng gì có thể lay động lực lượng pháp tắc? Đây là pháp tắc thế giới! Không... không lẽ là Bát Bộ Thiên Long của Trần Lạc?

  Đại Vương Tử không chắc suy đoán này đúng không, vì khi tiếng phạn âm ma gào quỷ khóc vang lên, thế giới như chìm trong lực lượng khủng bố vừa phật vừa ma, càng giống toàn thế giới bị Bát Bộ Thiên Long bao phủ.

  Lực lượng vừa phật vừa ma càng lúc càng cường đại. Lực lượng pháp tắc thế giới, Trái Tim Nhân Quả rung càng dữ dội. Vương tử hoảng sợ phát hiện pháp tắc thế giới từng chút một rời khỏi Thiên Ngộ Nhân Quả Bi.

  Đùng!

  Hai tầng lực lượng pháp tắc thế giới, Trái Tim Nhân Quả bị chấn vỡ. Một người xuất hiện, là một thanh niên mặc áo lam. Một nam nhân mặt đẹp trai, tóc dài bay bay, biểu tình nghiêm nghị, mắt sâu tựa vực thẳm, như phật như ma. Đó là Trần Lạc!

  Trần Lạc đột nhiên xuất hiện, hai tay nâng lực lượng pháp tắc thế giới, Trái Tim Nhân Quả, kéo chúng nó từng chút một ra khỏi Thiên Ngộ Nhân Quả Bi.

  - Thật sự là Trần Lạc, là hắn!

  Các Vân Đoan vương tử thấy Trần Lạc thì như gặp quỷ, kinh khủng, kinh hoàng hét to:

  - Mọi người nghe lệnh, diệt hắn! Diệt hắn!!!

  Mọi người nghe lệnh?

  Sợ rằng giờ này khắc này không ai nghe lệnh các vương tử. Vì chín ngàn Tài Quyết Giả, chín trăm Thẩm Phán Giả đến từ Vân Đoan bị Bát Bộ Thiên Long ức chế cứng ngắc như pho tượng. Đừng nói Tài Quyết Giả, Thẩm Phán Giả không nghe được, dù là Tà đại nhân nghe thấy mệnh lệnh, chủ nhân ba trung tâm quyền lực thì làm gì được? Dám làm không? Tất nhiên là không, bọn họ không dám.

  Một người có thể giết Cửu Tước Tử hoàng tộc Vân Đoan, tu ra vu yêu, ông trời giáng ma thương thẩm phán cũng không làm gì được hắn, một người giơ lực lượng pháp tắc thế giới lên. Đối diện người khủng bố như vậy, Tà đại nhân thà phản chiến cắn ngược nhà mình cũng không dám trêu vào người trước mắt.

  Năm vương tử lập tức triệu hoán thánh quang thẩm phán:

  - Pháp tắc! Thẩm phán! Nhanh lên, mau giáng xuống pháp tắc thẩm phán!
   
 20. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Một thánh quang thẩm phán, hai cái, ba cái, chỉ chớp mắt trong căn nguyên pháp tắc ngưng tụ vô số pháp tắc thẩm phán đếm hoài không hết. Mỗi thánh quang thẩm phán đều bao phủ Trần Lạc.

  Nhưng chỉ vẻn vẹn là bao phủ.

  Những thánh quang thẩm phán khiến đám người Mạc Vấn Thiên, Gia Cát Thiên Biên dốc hết sức ngăn cản nhưng chỉ có thể khổ sở giãy dụa, chúng nó

  bao phủ trên người Trần Lạc tựa nánh nắng dịu dàng, không thể lay động được hắn một li, vạt áo, sợi tóc chưa từng bay lên.

  Năm vị vương tử vẫn luôn biết Trần Lạc rất cường đại, cường đại cơ hồ hoành hành thiên địa, đúng vậy. Bọn họ biết, nhưng biết thì biết, mãi đến hôm nay tận mắt nhìn thấy các vương tử mới hiểu được Trần Lạc cường đại tới mức nào. Hắn cường đại vượt qua hiểu biết của Trần Lạc.

  Hai tay Trần Lạc giơ hai tầng lực lượng từng chút một rời khỏi Thiên Ngộ Nhân Quả Bi. Tâm lý năm vị vương tử càng lúc càng sốt ruột, bọn họ nhìn nhau, hoàn toàn không biết nên làm như thế nào. Vân Đoan thánh quang thẩm phán cũng không làm gì Trần Lạc được, các vương tử có thể làm sao?

  - Đại Vương Tử, nên làm sao đây?

  - Pháp tắc thế giới sắp rời khỏi Thiên Ngộ Nhân Quả Bi, Đại Vương Tử, mau nghĩ cách đi!

  - Tam hoàng tử đâu? Tại sao không thấy Tam hoàng tử?

  Đúng rồi, Tam hoàng tử đâu?

  Đại Vương Tử luôn kêu gọi Tam hoàng tử, nhưng không ai đáp lại. Mắt nhìn lực lượng pháp tắc sắp bị Trần Lạc kéo khỏi Thiên Ngộ Nhân Quả Bi, Đại Vương Tử không chờ nữa.

  Đại Vương Tử cắn răng chỉ vào chủ nhân ba trung tâm quyền lực, tức giận quát:

  - Năm chúng ta hợp sức lại thi triển đại thế giới tịnh thế pháp tắc, ba ngươi lập tức sử dụng lực lượng kỳ thư phối hợp chúng ta!

  - Cái này...

  Hiên Viên Vũ chủ Hoàng thành, Thái Sơ chủ Thánh thành, Lý Thiên Tâm chủ Quang Minh thành kinh hoàng liếc nhau, không dám hành động.

  Đại Vương Tử quát tháo:

  - Khốn kiếp, nếu không ra tay thì bản vương tử thẩm phán các ngươi ngay bây giờ!

  Đại Vương Tử phất tay gọi đến ba luồng thánh quang thẩm phán. Hiên Viên Vũ chủ Hoàng thành, Thái Sơ chủ Thánh thành, Lý Thiên Tâm chủ Quang Minh thành không dám do dự nữa, bọn họ mở kỳ thư ra, sử dụng lực lượng cường đại bao phủ Trần Lạc. Năm vương tử vọt lên, bọn họ đứng trên bầu trời, bắt đầu thi triển đại thế giới tịnh thế pháp tắc. Cái gọi là tịnh thế pháp tắc nên như ý nghĩa, tịnh hóa thế giới, một trong mười pháp tắc thế giới, uy lực vô cùng.

  Lực lượng hoàng cực đến từ Hoàng Cực chi thư đại biểu lực lượng vương đạo. Lực lượng thánh diệu từ Thánh Diệu chi thư đại biểu thần thánh. Lực lượng nhật nguyệt từ Nhật Nguyệt chi thư đại biểu cho quang minh. Ba loại lực lượng như ba con thương long hùng bá thiên hạ bao phủ Trần Lạc.

  Vân Đoan thánh ca vang lên, đại tịnh thế thế giới pháp tắc đến từ căn nguyên thế giới bao phủ Trần Lạc.

  Không ai biết ba kỳ thư đến từ ba trung tâm quyền lực cường đại đến cỡ nào, không người rõ ràng đại tịnh thế thế giới pháp tắc, một trong mười pháp tắc thế giới đến từ căn nguyên thế giới mạnh đến đâu. Chỉ biết rằng khi bọn họ sử dụng lực lượng bao phủ Trần Lạc, lực lượng nhân quả, lực lượng pháp tắc vốn sắp tách khỏi ngừng lung lay, Trần Lạc bị kẹt lại.

  Trần Lạc rống to:

  - Không - Biết - Sống - Chết!!!

  Trần Lạc ngửa đầu hú dài, gió mây vần vũ. Đại phật phạn âm trang trọng nghiêm túc, đại ma quỷ khóc hung tàn kỳ dị lan tràn. Bát Bộ Thiên Long điên cuồng ngưng tụ, thoáng chốc thế giới thay đổi, như tây phương cực lạc lại như cửu u thâm uyên.

  - Cút đi!

  Rầm!

  Vang tiếng nổ điếc tai, lực lượng Bát Bộ Thiên Long bùng nổ.

  Bùm!

  Lực lượng bao phủ trên người Trần Lạc bị chấn tan tác, ba kỳ thư bị chấn thành tro. Thái Sơ chủ Thánh thành, Hiên Viên Vũ chủ Hoàng thành, Lý Thiên Tâm chủ Quang Minh thành chết không kịp ngáp, không còn mảnh vụn. Năm vương tử bị tiếng gầm Bát Bộ Thiên Long uy bá của Trần Lạc hất văng ra, miệng mũi trào máu.

  Cường đại, quá cường đại.

  Điên cuồng, quá điên cuồng!

  Không có ai ngăn được nghịch thiên Lạc gia, cũng không ai có thể ngăn cản Bát Bộ Thiên Long như phật như ma của hắn.

  Hai tay Trần Lạc nâng lực lượng pháp tắc, nhân quả tách khỏi Thiên Ngộ Nhân Quả Bi, hắn vọt lên trời, cưỡng ép xâm nhập căn nguyên pháp tắc. Trần Lạc đứng ở trong đó, biểu tình ngông cuồng, mặt mày bá đạo, ánh mắt ngạo nghễ, như trời như trăng, như thần như ma như phật.

  Trần Lạc ngước nhìn trời, hé môi thì thanh thế ầm ầm nổ vang:

  - Nhân quả không nhân!

  - Nhân quả không quả!

  - Ta nhân ta quả!

  - Ta ma diệc phật!

  - Ta mệnh do ta!

  Tiếng nói dứt, Trần Lạc vung đôi tay bắt lấy Trái Tim Nhân Quả. Trần Lạc không thèm nhìn Trái Tim Nhân Quả cái nào, hắn lao nhanh xuống.

  Rầm!

  Vang tiếng nổ điếc tai, Trần Lạc mang theo Trái Tim Nhân Quả biến mất trong Thiên Ngộ Nhân Quả Bi.

  Trần Lạc biến mất, Bát Bộ Thiên Long tan biến, tất cả trở về như ban đầu, như chưa có gì xảy ra.

  Không, nó đã xảy ra!

  Bởi vì chủ nhân ba trung tâm quyền lực dã chết, ba kỳ thư bị hủy. Năm vị Vân Đoan vương tử miệng mũi chảy máu đứng chết trân trên bầu trời.

  Đột nhiên Thiên Ngộ Nhân Quả Bi tỏa ánh sáng vàng, ánh sáng trang nghiêm túc mục, thần thánh quang minh, vô cùng tinh thuần. Ánh sáng đó bao phủ thế giới, bao bọc mọi người. Trong phút chốc thời gian ngừng chảy, không gian ngừng chuyển động, tất cả đều chững lại.

  Giờ phút này, đầu óc mọi người trống rỗng, không cảm giác được thân thể, không cảm giác đến linh hồn, không cảm giác được gì. Mới rồi mọi người đã trải qua cảm giác này, vì Bát Bộ Thiên Long của Trần Lạc ẩn chứa tĩnh lặng, thương sinh yên lặng. Mọi người biết cảm giác bây giờ khác với lúc nãy, cách biệt như trời và đất. Bị Bát Bộ Thiên Long bao phủ thì thấy tê dại, được phật quang bao phủ thì người nhẹ lâng lâng.

  Loại cảm giác này khiến người quên đi buồn phiền, vui vẻ lên, quên tham niệm, tạp niệm, cũng quên hết thất tình lục dục, quên mọi thứ trên đời, hoàn toàn trở về bản sơ, không linh không có gì, tư tưởng được đến giải phóng, ngộ tính mở rộng. Đây là một loại thăng hoa, không chỉ thân thể còn thăng hoa linh hồn.

  Mọi người biết Thiên Ngộ Nhân Quả Bi trong truyền thuyết đã mở ra. Mọi người chìm đắm trong đó, rơi vào trạng thái vong ngã, hưởng thụ không linh có được khi Thiên Ngộ Nhân Quả Bi mở ra.

  Không biết qua bao lâu, không ai biết. Dần dần có người tỉnh dậy từ trạng thái vong ngã không linh. Bọn họ vui vẻ, sung sướng, bàn tán thu hoạch lần này. Có người tham ngộ ra pháp quyết ảo diệu. Có người tu vi đột phá. Có người thức tỉnh, hoặc là huyết mạch chân thân, hoặc đại đạo kim thân. Có người đường tu hành đến viên mãn, vấn đỉnh Thiên Hành giả.

  Ngày càng nhiều người tỉnh lại, mọi người kinh ngạc phát hiện thánh quang thẩm phán đến từ pháp tắc chi nguyên vẫn đang tiếp tục thẩm phán, nhưng chỉ vẻn vẹn là thẩm phán. Mạc Vấn Thiên, Gia Cát Thiên Biên. Thương Vô Tà, Mộ Vân Không, Thiên Tà, Ngạo Phong, Tần Phấn, Tịch Nhược Trần bị thánh quang thẩm phán thì không hiểu sao hai tay giang rộng, nhắm mắt ngước nhìn trời, mặc kệ thánh quang thẩm phán.
   
Đang tải...