[Full Text] Thiên Vu - TG: Cửu Hanh

Thảo luận trong 'Những bài không biết post ở đâu - Chuyện phiếm' bắt đầu bởi emlahunu, 29/10/16.

Chia sẻ trang này

 1. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Đúng vậy, Cổ Lạc rất rõ ràng, bằng không khi hắn biết Hạ Tử Tây muốn bắn chết Ngạo Phong cũng sẽ không giận dữ như vậy, đúng như Tư Đồ Mã Phi nói, hiện tại đang trong thời kỳ phi thường, đi trêu chọc vào Trần Lạc đúng là hành động rất không sáng suốt, hơn nữa hắn cũng biết ba người Ngạo Phong, Tần Phấn, Trần Lạc có quan hệ thế nào, nếu như giết chết Ngạo Phong, trên cơ bản không khác gì là chọc vào Trần Lạc, thậm chí càng thêm không xong.

  Nghĩ tới điều này, Cổ Lạc đi tới, nhìn Tần Phấn đang chữa thương cho Ngạo Phong, nói:

  - Tần lão đệ, chúng ta lại gặp mặt.

  Tần Phấn không nói gì, ngay cả nhìn cũng không thèm nhìn một cái, vẫn chữa thương cho Ngạo Phong như trước. Lúc này Ngạo Phong đã hôn mê, linh hải thụ thương vô cùng nghiêm trọng, tình huongs cấp bách, bằng không rất dễ dẫn tới nguy hiểm tán loạn.

  - Có thể giữa Hạ Tử Tây và Ngạo Phong lão đệ có chuyện gì đó hiểu lầm, như vậy đi, để ta tới xem thương thế Ngạo Phong lão đệ như thế nào?

  Cổ Lạc vừa mới đi tới, Trần Phấn đang trầm mặc đột nhiên mở miệng, nói:

  - Không cần.

  - A?

  Cổ Lạc thấy buồn cười, bất quá nụ cười này còn lẫn theo một loại âm lãnh và xem thường, nói:

  - Tần Phấn lão đệ có ý gì?

  - Không có ý gì.

  - Ha ha, ta hiện đang rất thành ý giải quyết chuyện này, Tần Phấn lão đệ làm như vậy rất không hợp lý.

  Có lẽ Cổ Lạc thực sự có thành ý muốn giải quyết chuyện này, chỉ bất quá tất cả mọi người đều nghe ra được, thái độ của hắn cao cao tại thượng, ngụ ý cũng rất rõ ràng, ta là một Đại Nhật thế tử, chủ động đứng ra nói chuyện với ngươi, xem như đã đủ cho Tần Phấn ngươi mặt mũi, đừng có không biết xấu hổ.

  Chứng kiến một màn này, Lý Lăng Thiên đứng cách đó không xa phải lắc đầu, thở dài một tiếng, thầm nghĩ Tư Đồ Mã Phi và Cổ Lạc chỉ biết giết Ngạo Phong sẽ trêu chọc tới Trần Lạc, lại không biết rằng giết Ngạo Phong không chỉ trêu chọc tới Trần Lạc, còn có Tần Phấn đồng dạng cũng là một ẩn số thần bí.

  Trong suy nghĩ của Lý Lăng Phong, tất cả mọi người trên Vân Đoan, thậm chí là ở thế giới này đều đã xem thường Tần Phấn, cũng đánh giá thấp Tần Phấn, Tần Phấn có thể không nghịch Thiên như Trần Lạc, nhưng hắn tuyệt đối không phải dễ trêu chọc như thế, ít nhất Lý Lăng Thiên dám khẳng định, một khi chân chính động thủ, Hạ Tử Tây, Hắc Côn không phải đối thủ, Tư Đồ Mã Phi cũng không phải, Cổ Lạc cũng không phải, thậm chí ngay cả chính hắn cũng không nắm chắc là đối thủ của Tần Phấn hay không.

  Thấy Tần Phấn không nói gì, Cổ Lạc nhắm mắt lại, nhẹ giọng nói:

  - Tần Phấn, ta cho Hạ Tử Tây tới xin lỗi, chuyện này chấm dứt, thế nào?

  Thái độ của hắn rất kiêu ngạo, rõ ràng không đặt Tần Phấn vào trong mắt, nói là thành ý giải quyết, không bằng nói là tối hậu thư đe dọa.

  - Hạ Tử Tây, tới đây xin lỗi.

  Thanh âm Cổ Lạc truyền tới, Hạ Tử Tây vẫn không hề động, hắn tính ngông cuồng tự cao tự đại, ngay trên Vân Đoan cũng chưa từng tại tội với ai, hiện tại bắt hắn phải xin lỗi với một kẻ trong mắt hắn không khác gì con kiến hôi, hắn sao nguyện ý cho được.

  - Ta bảo ngươi qua đây, ngươi không nghe thấy gì sao?

  Cổ Lạc nhắm hai mắt, thanh âm trầm thấp, Hắc Côn cúi đầu lấy khăn chùi khóe miệng, trầm mặc không nói, Hạ Tử Tây thở hổn hển, khi chạm tới ánh mắt kia của Cổ Lạc, cũng không dám do dự nữa, cắn răng đi tới.

  Đang muốn mở miệng, thanh âm Tần Phấn đã truyền tới:

  - Không cần xin lỗi.

  - A? Tần Phấn, ngươi có ý gì? Chẳng lẽ không định kết thúc việc này?

  Cổ Lạc híp mắt nhìn Tần Phấn.

  - Chuyện này, không kết thúc được.

  Trong thanh âm Tần Phấn ẩn chứa một loại lửa giận đè nén.

  - Tần Phấn, ngươi trong mắt ta bất quá cũng chỉ là con kiến hôi muốn bóp thế nào thì bóp, đừng có cái vẻ cho mặt mũi rồi còn không biết xấu hổ.

  Vừa rồi ngại vì Cổ Lạc ở đây, Hạ Tử Tây phải xin lỗi, nhưng khiến hắn không nghĩ tới chính là, mình đã buông mặt mũi xin lỗi, Tần Phấn này không những không cảm kích, hiện giờ còn nói cái gì mà chuyện này không kết thúc được, khiến Hạ Tử Tây vốn đã không cam lòng nhất thời giận dữ.

  Tần Phấn buông Ngạo Phong đang hôn mê xuống, đứng lên, trên khuôn mặt tuấn tú vẫn không chút thay đổi, đôi trong mắt sáng cũng biến thành ảm đảm, Tần Phấn tao nhã như ngọc trước đó giờ cũng biến mất, thay vào đó là một Tần Phấn âm trầm lành lạnh.

  Phía đối diện, Hạ Tử Tây vênh váo tự đắc chỉ thẳng mặt Tần Phấn, kêu gào:

  - Thế nào? Thoạt nhìn ngươi không được phục cho lắm? Nói cho ngươi biết, đừng có không phục, ta là Kiểu Nguyệt tước tử trên Vân Đoan, một đám Vương tử Hoàng thành của thế giới này ở trong mắt ta không khác gì con chó…

  Lời còn chưa dứt, Hạ Tử Tây chỉ thấy trong mắt nhoáng lên một bóng đen, một tay đã từ phía sau hung hăng chế trụ cổ của hắn, hắn nỗ lực ngăn chặn theo bản năng, lại phát hiện cả người vô lực, trước ngực tryền tới đau đớn xé rách da thịt, cúi đầu vừa nhìn, nhất thời sợ mặt xám như tro, bởi vì một tay kia không biết từ lúc nào đã cắm vào trong lồng ngực của hắn, còn đang nắm lấy trái tim của hắn.

  Một màn này phát sinh thực quá mức đột ngột, đột ngột tới mức Hạ Tử Tây căn bản không kịp phản ứng, cũng khiến tất cả mọi người tại hiện trường không kịp phản ứng. Không ai trong bọn họ nghĩ tới được, vừa rồi Tần Phấn còn trầm mặc không nói, vậy nhưng trong nháy mắt đã động thủ, hơn nữa vừa đánh liền ra sát chiêu, trực tiếp chọc thủng ngực nắm lấy trái tim Hạ Tử Tây.

  Khi đám người trên Vân Đoan kịp phản ứng lại liền lập tức vây tới xung quanh, có thể bọn họ khác biệt phe phái, nhưng dù sao cũng là người trên Vân Đoan, trong xương cốt đều chảy xuôi một loại tài trí hơn người, không cho phép người dưới thế giới phàm trần này được phép tạo phản như thế, bọn họ cùng nhau xông lên, lại bị Cổ Lạc, Tư Đồ Mã Phi và Lý Lăng Thiên ngăn lại.

  Bởi vì bất kể là Cổ Lạc, Tư Đồ Mã Phi hay Lý Lăng Thiên đều nhìn ra được, Tần Phấn đang nắm trong tay không chỉ là trái tim của Hạ Tử Tây, đồng thời còn có linh hải của hắn, thậm chí có thể còn có linh hồn. Nói cách khác, chỉ cần Tần Phấn nguyện ý, hắn có thể ở trong nháy mắt khiến Hạ Tử Tây tan thành mây khói.

  - Tần Phấn! Ta thấy ngươi là đang ăn gan hùm mật báo rồi! Nhanh buông Hạ Tử Tây ra cho ta.

  Cổ Lạc tức giận, trừng mắt hung hăng nhìn tới, trong ánh mắt ẩn chứa vô tận phẫn nộ, giống như đang giận dữ nhìn một kẻ dám chống đối với Vương giả cao cao tại thượng.

  - Tần Phấn, ta khuyên ngươi tốt nhất nên buông Hạ Tử Tây ra!

  Tư Đồ Mã Phi cũng nói, với tư cách là người của Đại Thế Tử, hắn không thể cứ thế trơ mắt nhìn Hạ Tử Tây bắn chết Ngạo Phong, đồng dạng, hắn cũng không thể trơ mắt nhìn Tần Phấn giết chết Hạ Tử Tây.
   
 2. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Tư Đồ Mã Phi có lý để lo lắng, nếu chuyện xảy ra, thứ nhất sẽ phá hư tới kế hoạch Trảm Kinh, thứ hai sẽ khiến hắn rơi vào tình cảnh tiến thoái lưỡng nan, bởi vì nếu Hạ Tử Tây chết ở chỗ này, bản thân là một người trên Vân Đoan, hắn cũng không trốn khỏi liên quan, ít nhất cũng không tránh được Cửu Tước Tử hỏi tội, hơn nữa còn có thể gánh thêm một tội danh là kẻ phản bội Vân Đoan.

  Không chỉ có Tư Đồ Mã Phi đang lo lắng, Lý Lăng Thiên cũng lo lắng vấn đề này, dù sao vừa rồi hắn cũng tham dự khuyên bảo, nếu như hôm nay Hạ Tử Tây chết ở chỗ này, ngày khác chắc chắn Cửu Tước Tử sẽ vấn tội, không do dự, Lý Lăng Thiên lập tức truyền âm:

  - Tần huynh, ta có thể hiểu được tâm tình của ngươi, ta cũng biết ngươi tuyệt đối không phải là một người xung động, cũng khuyên ngươi nên cân nhắc cẩn thận trong chuyện này. Ngươi làm như thế, sẽ chỉ làm sự tình càng thêm không xong, ngươi đây là muốn thành địch với toàn bộ Vân Đoan, biết không? Phải tỉnh táo.

  Đích xác, Tần Phấn tuyệt đối không phải là một người xung động, bằng không hiện tại hắn đã không chỉ nắm trái tim Hạ Tử Tây thôi đâu, hắn sẽ trực tiếp hái đi cái mạng của đối phương. Hiện giờ, hắn từ phía sau khéo tay chế trụ cái cổ Hạ Tử Tây, một tay khác đâm vào trong ngực, sau đó bỗng nhiên ra sức kéo một cái, Hạ Tử Tây lập tức kêu rên tê tâm liệt phế, mọi người nhìn lại phía sau, chỉ thấy Tần Phấn đã nắm trong tay một trái tim đầm đìa máu tươi, hắn đứng lẳng lặng ở đó, mặt không chút thay đổi, một đôi mắt lành lạnh quét ngang xung quanh, thản nhiên nói:

  - Trước ta tạm giữ lại trái tim của Hạ Tử Tây, nếu thương thế Ngạo Phong có thể khỏi hắn sẽ trả về, nếu không thể khỏi hắn, ta muốn hắn chôn cùng.

  Tần Phấn mở miệng nói, ngữ khí nhàn nhạt giống như đang kể lại một chuyện rất bình thường, căn bản không nghe ra bất cứ vị đạo uy hiếp gì, sự thật đúng là như thế, bởi vì Tần Phấn căn bản không phải đang uy hiếp, chẳng qua là hắn đang kể lại chuyện hắn cần làm và muốn làm mà thôi, trừ đó ra, không còn gì khác nữa. Sau khi dứt lời, liền ôm lấy Ngạo Phong chuẩn bị rời đi.

  - Làm càn!

  Cổ Lạc bỗng nhiên hét lớn:

  - Ngươi cho rằng hôm nay ngươi còn có thể đi được?

  - Trái tim của ta! Tần Phấn! Ngươi, con chó không biết sống chết! Mau trả lại trái tim cho ta!

  Không thể không nói, thân thể, linh thể Kiểu Nguyệt tước tử trên Vân Đoan đúng là cường hãn, sau khi bị móc ra trái tim, Hạ Tử Tây dĩ nhiên có thể an toàn đứng ở đó, bất quá cũng chỉ có thể đứng mà thôi, nếu như chỉ mất đi trái tim, có lẽ với nhân vật cỡ như Hạ Tử Tây cũng không tạo thành thương tổn gì, nhưng mấu chốt là không biết Tần Phấn vận dụng thủ đoạn gì, dùng trái tim của hắn dắt theo cả linh hải và linh hồn, khiến hắn trở thành một tên phế vật.

  Hắc Côn đưa tay đoạt lấy Lạc Nhật Cung trong tay Hạ Tử Tây, đưa đầu lưỡi liếm mồm, cười lạnh, khàn khàn nói:

  - Con kiến hôi nho nhỏ cũng dám đe dọa bọn ta, thức thời trả lại trái tim về đây, bằng không ta bắn một tên giết chết ngươi.

  Cục diện lâm vào thế bế tắc.

  Đối mặt một màn như thế, đám người Tư Đồ Mã Phi, Lý Lăng Thiên cũng không biết nên làm cái gì bây giờ, hiện tại tràng diện còn nghiêm trọng hơn nhiều so với trước đó, một khi song phương gây chiến, tuyệt đối sẽ phá hủy kế hoạch Trảm Kinh, nếu như Ngạo Phong và Tần Phấn đều chết ở chỗ này, tất nhiên sẽ chọc giận Trần Lạc, không ai biết hắn sẽ làm ra chuyện đáng sợ gì, còn nếu Hạ Tử Tây chết ở chỗ này, Tư Đồ Mã Phi cũng không tưởng tượng ra được vị Cửu Tước Tử kia, ngươi nổi danh hung tàn đáng sợ nhất trên Vân Đoan sẽ tìm hắn vấn tội như thế nào.

  Phải làm sao bây giờ?

  Không biết nữa.

  Tư Đồ Mã Phi đã thúc thủ vô sách, nhìn về phía Lý Lăng Thiên bên cạnh, chỉ thấy Lý Lăng Thiên cũng lắc đầu, không biết nên làm sao cho phải, ban đầu hắn muốn khuyên Tần Phấn, bất quá sau một khắc khi Tần Phấn xuất thủ kia, hắn biết là không khuyên Tần Phấn được, Tần Phấn móc trái tim Hạ Tử Tây, hành động đó căn bản không phải lửa giận xung động nhất thời, đây là hành động cực kỳ lý trí, có suy tính kỹ càng.

  Đối mặt với Cổ Lạc đe dọa, đối mặt với Hắc Côn cầm Lạc Nhật Cung đe dọa, đối mặt với chín vị tài quyết giả, đối mặt với một nhóm người Vân Đoan đang vây xung quanh đe dọa, Tần Phấn vẫn như không nghe thấy gì hết, cứ ôm Ngạo Phong tiếp tục rời đi.

  Hắc Côn cầm Lạc Nhật Cung trong tay, dáng dấp đang chờ phân phó, hắn liếm khóe miệng nhìn về phía Cổ Lạc, hiển nhiên, chỉ cần Cổ Lạc gật đầu, hắn sẽ không chút do dự bắn ra một tên.

  Cổ Lạc gắt gao nhìn chằm chằm vào Tần Phấn, hắn đang cân nhắc, đến cùng có nên giết Tần Phấn hay không. Thấy Cổ Lạc do dự, trong đầu Lý Lăng Thiên thầm nghĩ:

  - Một chiêu này của Tần Phấn thật cao minh, hắn cầm trái tim Hạ Tử Tây trong tay như vậy, không khác gì cầm đi cái mạng Hạ Tử Tây, như vậy cũng coi như báo thù cho Ngạo Phong, cũng có thể chế trụ Cổ Lạc, khiến Cổ Lạc căn bản không dám động thủ, bởi vì một khi động thủ, trước tiên sẽ khiến Hạ Tử Tây mất cái mạng nhỏ, đây chỉ là thứ nhì, trừ đó ra, Cổ Lạc sẽ phải gánh chịu hậu quả động thủ, đó chính là triệt để chọc giận Trần Lạc, cùng với hậu quả phá hủy kế hoạch Trảm Kinh.

  - Cổ Lạc, chỉ cần ngươi nói một câu, ta lập tức khiến cho Tần Phấn chết không có chỗ chôn.

  Hắc Côn trái lại rất thông minh, ném củ khoai nóng cho Cổ Lạc, mặc kệ chuyện hôm nay dẫn phát ra hậu quả gì, hắn đều không cần lo lắng, bởi vì tất cả đều có Cổ Lạc đứng mũi chịu sào.

  Cổ Lạc rất rõ ràng vấn đề này, thế nên mới do dự mãi tới bây giờ.

  Cứ dây dưa mãi như thế, khi tất cả mọi người đều đang nín thở đợi Cổ Lạc đưa ra quyết định, phía xa xa, nơi bức tượng Đại Phật nở rộ Phật quang đột nhiên không biết vì sao biến mất, ngay sau đó một người từ bên trong chui ra, đó là một thanh niên mặc áo lam, một mái tóc dài tùy ý buông xõa, thanh niên thân hình gầy gò, trên mặt tuấn tú pha lẫn vài phần âm nhu.

  Khi thấy rõ dáng dấp thanh niên kia, cả người Lý Lăng Thiên, Tư đồ Mã Phi cảm giác không tốt, đó là một loại cảm giác hỗn loạn, tựa như đang đi lại bên trong Địa Ngục, lo lắng gặp phải ác quỷ Địa Ngục, lúc nào cũng phải lo lắng đề phòng, nhưng hết lần này tới lần khác, sợ cái gì thì cái đó liền tới, tên ác quỷ Địa Ngục kia đã xuất hiện ở trước mặt.

  Trong lòng Lý Lăng Thiên lộp bộp một tiếng, thầm nghĩ: Đại sự không ổn!

  ...

  Trần Lạc xông ra từ chỗ tượng Đại Phật, trước tiên đã nhìn thấy đám người tụ tập phía xa xa kia, khi thấy được có Tần Phấn ở đó, không khỏi nhíu lông mày, lập tức lắc mình đi tới, hỏi:

  - Chuyện gì thế?

  Phát hiện thấy Tần Phấn đang ôm một người, Trần Lạc tập trung nhìn vào, thần tình ngẩn ra, kinh nghi nói:

  - Đây không phải là Ngạo Phong sao, hắn làm sao vậy?
   
 3. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Tần Phấn đang do dự có nên nói ra tình huống hay không, bởi vì hắn biết rõ hơn bất luận kẻ nào, Trần Lạc là hạng người gì, nếu bị hắn biết Ngạo Phong là bị người của Vân Đoan gây thương tích, không cách nào tưởng tượng nổi Trần Lạc sẽ làm ra chuyện gì, hắn còn rõ ràng hơn, hiện tại Trần Lạc là một thân nguyên tội, đích thực không thể động thủ, bằng không dẫn tới thẩm phán thì quá tệ.

  - Thương thế Ngạo Phong không nhẹ.

  Trần Lạc cảm giác được linh tức Ngạo Phong đặc biệt suy yếu, đưa tay kiểm tra, lập tức phát hiện linh hải Ngạo Phong hiện giừ không khác gì một vùng sa mạc khô khốc, thậm chí đã bắt đầu xuất hiện vết nứt. Tra xét đến đây, thần sắc của hắn lập tức ảm đạm xuống, hỏi:

  - Là ai làm?

  Tần Phấn biết lúc này muốn giấu cũng không giấu được nữa, liền nói:

  - Cụ thể ta cũng không biết, lúc đó ta đang quan sát Đại Phật, bỗng nhiên thấy được Ngạo Phong bị một đám người vây công, bất quá ta đã móc trái tim người cầm đầu kia, đợi Ngạo Phong tỉnh lại rồi hỏi hắn một chút xem chuyện gì xảy ra, lúc đó rồi định đoạt.

  Thương thế của Ngạo Phong có chút nghiêm trọng, Trần Lạc không dám châm trễ, lập tức xuất thủ cứu trị, Tần Phấn vốn muốn khuyên bảo Trần Lạc trước trở về rồi hãy nói, nhưng lời vừa đến cửa miệng lại không nói ra, bởi vì hắn hiểu Trần Lạc rất rõ, biết rõ Trần Lạc là một người không khuyên được, sự thực đúng là như thế, Trần Lạc cũng tuyệt đối là một kẻ không ai khuyên được.

  Đúng là sợ điều gì thì gặp điều đó.

  Khi Trần Lạc xuất hiện, nhóm người Vân Đoan tụ tập ở đây, trong lòng đám người Lý Lăng Thiên, Tư Đồ Mã Phi, Cổ Lạc đều hoảng loạn, trước đó bọn họ cũng chưa từng thấy qua Trần Lạc, nhưng vẫn nhìn một cái liền nhận ra người này chính là Lạc gia mười năm trước nhiều lần nghịch thiên mà đi, oai phong một cõi nhân gian, tại núi Táng Cổ lực một người gánh hơn mười đạo thẩm phán, cuối cùng mặc dù gặp thẩm phán câu diệt vẫn còn có thể chết đi sống lại, đây chính là Lạc gia đại danh đỉnh đỉnh.

  Đám người Lý Lăng Thiên, Tư Đồ Mã Phi, Cổ Lạc, từ trong xương cốt bọn họ đều chảy xuôi dòng máu Vân Đoan, khiến bọn họ bẩm sinh đã có sự cao ngạo, bọn họ khinh thường người của thế giới này, trong đó bao gồm Tần Phấn, cùng với Gia Cát Thiên Biên, ngay cả Nhân vương Mạc Vấn Thiên trong mắt bọn họ cũng giống như vậy. Tất nhiên, Trần Lạc cũng không ngoại lệ, bọn họ đồng dạng cũng khinh thường. Chỉ bất quá, khinh thường thì khinh thường, người có tên cây có bóng, những sự tích điên cuồng của Trần Lạc không chỉ oanh động thế giới nhân gian, đồng dạng cũng gây lên từng hồi oanh động trên Vân Đoan.

  Đối mặt với một người vô cùng quỷ dị, thần bí ẩn số, không người nào không kiêng kỵ, đừng nói bọn họ, ngay cả một trong số những vị bá chủ Vân Đoan như Đại Thế Tử, khi nhắc tới Trần Lạc cũng phải lộ ra sắc mặt lo âu, bằng không, lần hành trình đi Tiểu Phật linh giới lần này, hắn cũng không hệ lạnh cho thủ hạ tận lực không nên đi trêu chọc Trần Lạc.

  Tư Đồ Mã Phi hung hăng trợn mắt nhìn đám người Cổ Lạc một cái, mặc dù không có nói, nhưng ánh mắt đã biểu đạt mọi thứ, như muốn nói ra, đã sớm cảnh báo các ngươi rồi, Trần Lạc đang ở ngay trong Tiểu Phật linh giới, các ngươi hết lần này tới lần khác lại không nghe, bây giờ thì hay chưa? Hắn tới rồi đó, làm gì thì làm đi?

  Cổ Lạc lại trợn mắt nhìn Hạ Tử Tây đang đứng đờ đó không di chuyển được, giống như có phần hối hận không nhanh chóng xử lý tốt việc này, nếu như để Tần Phấn rời đi trước rồi, tuy có chút mất mặt, nhưng ít ra sẽ không dẫn tới Trần Lạc, hiện tại phải làm sao bây giờ? Trần Lạc này là một kẻ thần bí ẩn số, ngay cả thẩm phán của Thượng Thiên cũng không làm gì được hắn.

  - Các hạ chính là Trần Lạc đại danh đỉnh đỉnh đi, ta là Đại Nhật thế tử Cổ Lạc, thủ hạ của Cửu Tước Tử.

  Đối mặt với Trần Lạc, Cổ Lạc không còn thái độ cao cao tại thượng như vừa rồi, ngữ khí cũng hết sức cẩn thận, nói:

  - Giữa Hạ Tử Tây và Ngạo Phong lão đệ có chút hiểu lầm, đều là thanh niên mà, trong lúc bốc đồng xuất thủ có phần không biết nặng nhẹ, nhất thời đả thương Ngạo Phong huynh đệ, vừa rồi kẻ hèn này đã hung hăng dạy dỗ hắn một hồi, lại thêm Tần Phấn lão đệ xuất thủ trừng trị, mong rằng các hạ bỏ qua cho.

  Có thể trở thành một trong mười hai Đại Nhật thế tử, Cổ Lạc tự nhiên không phải hạng người bình thường, ăn nói một phen nghe cũng có chút khéo léo, không cao ngạo, chỉ có khiêm tốn, không màng thân phận này nọ, cũng cho Trần Lạc đủ mặt mũi, có thể khiến Cổ Lạc khiêm nhượng như vậy, nhìn khắp thế giới nhân gian này, sợ rằng cũng chỉ có mỗi Trần Lạc mà thôi.

  Thấy Trần Lạc không có trả lời, khóe miệng Cổ Lạc không khỏi mất tự nhiên, hiển nhiên cảm thấy có phần mất mặt, Hắc Côn bên cạnh vẫn đang kéo Lạc Nhật Cung, liếm khóe miệng, bí mật truyền âm:

  - Cổ Lạc, chúng tra có Lạc Nhật Cung do Cửu Tước điện hạ ban cho, cần gì phải sợ hắn.

  Nghe vậy, Cổ Lạc thiếu chút nữa không nhịn được xông tới tát vỡ mõm Hắc Côn, hắn thừa nhận Lạc Nhật Cung của Cửu Tước Tử rất lợi hại, nhưng hắn càng rõ ràng hơn thẩm phán câu diệt của lão Thiên gia cũng không giết được Trần Lạc này, Lạc Nhật Cung có lợi hại hơn nữa thì làm gì được?

  - Huống chi Trần Lạc gánh một thân nguyên tội, chỉ cần hắn dám động thủ, tin tưởng Thượng Thiên tất nhiên sẽ đánh xuống thẩm phán.

  Thanh âm Hắc Côn một lần nữa truyền tới, Cổ Lạc cũng không phản ứng lại, dường như hắn cũng đặc biệt tán thành. Nhưng lúc này, Tư Đồ Mã Phi đã truyền âm tới bên tai:

  - Cổ Lạc, ta khuyên ngươi nói chuyện nghìn vạn lần phải cẩn thận, đừng tưởng rằng Trần Lạc gánh một thân nguyên tội là hắn không dám động thủ, nghìn vạn lần đừng có loại suy nghĩ này trong đầu, ngươi đừng quên hắn ngay cả lão Thiên gia cũng đã nghịch qua ba, bốn lần, thẩm phán với hắn sợ rằng đã là chuyện như cơm bữa.

  Cùng lúc đó, Lý Lăng Thiên cũng truyền âm tới:

  - Cổ huynh, chuyện cho tới bây giờ, ngươi phải minh bạch một điểm, tuy ta chẳng bao giờ tiếp xúc với Trần Lạc, nhưng cũng hiểu được vài phần chuyện của hắn, Trần Lạc là một đứa cô nhi, thủa nhỏ không có bằng hữu gì, chính vì vậy hắn mới có thể đặt tình nghĩa huynh đệ nặng hơn bất kể thứ gì trên đời, còn Tần Phấn và Ngạo Phong tại thời điểm núi Táng Cổ xuất thế, giữa bọn họ chính là giao tình sinh tử, Trần Lạc tuyệt đối coi bọn họ là huynh đệ sinh tử quan trọng nhất, nghĩ lại thời điểm núi Táng Cổ xuất thế kia, những người đả thương Tần Phấn và Ngạo Phong sau đó phải gánh chịu hậu quả thế nào, đều không ngoại lệ bị Trần Lạc làm thịt sạch sẽ, hiện giờ Ngạo Phong bị đánh cho linh hải khô kiệt, thân thể trọng thương, Trần Lạc không nổi điên, nói rõ hiện giờ hắn còn lý tính, thế nên ngươi nghìn vạn lần không được khiêu chiến giới hạn của hắn, bằng không hậu quả sẽ không cách nào tưởng tượng được.
   
 4. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Mặc dù Lý Lăng Thiên nói cực kỳ chói tai, cũng khiến Cổ Lạc cảm thấy rất biệt khuất, nhưng hắn không thể không thừa nhận đây là sự thật, nhắm mắt lại, hít sâu một hơi, tiếp theo Lý Lăng Thiên còn nói thêm:

  - Ta kiến nghị cho Hạc Tử Tây dập đầu bồi tội với Trần Lạc.

  Cái gì?

  Nghe được lời này, Cổ Lạc triệt để ngây người, phải biết rằng Hạ Tử Tây dẫu gì cũng là một trong hai mươi bốn Kiểu Nguyệt tước tử của Vân Đoan, lại là người của Cửu Tước Tử, một vị bá chủ Vân Đoan. Bảo hắn dập đầu bồi tội với một kẻ dưới thế giới nhân gian, vứt đi không chỉ là mặt mũi Hạ Tử Tây, mặt mũi Cổ Lạc, còn là mặt mũi bá chủ Vân Đoan Cửu Tước Tử, nói không khoa trương chút nào, nếu như Hạ Tử Tây quỳ xuống dập đầu như thế, toàn bộ mặt mũi Vân Đoan cũng bị mất sạch.

  Chỉ vì không muốn chọc giận Trần Lạc, làm như vậy có đáng không?

  Ngay cả Tư Đồ Mã Phi cũng cảm thấy không đáng, nếu làm như vậy thì người Vân Đoan nào còn mặt mũi đi lại trong thế giới nhân gian nữa.

  - Cổ Lạc, ngươi không được nghe Lý Lăng Thiên nói bậy, nếu như ngươi thực sự cho Hạ Tử Tây quỳ xuống, cho dù có thể hóa giải việc này, Cửu Tước điện hạ biết được cũng tuyệt không tha cho chúng ta, ngươi cũng biết rõ Cửu Tước điện hạ là một người cực kỳ sĩ diện.

  Hắc Côn nói ra:

  - Ta thủy chung cảm thấy Trần Lạc không có đáng sợ đến thế, hắn gánh một thân nguyên tội, ta cũng không tin hắn dám động thủ.

  Lại là một tình cảnh tiến thối lưỡng nan, Cổ Lạc đích thực không biết nên làm sao cho phải, song, trong lúc hắn còn đang do dự, Trần Lạc đột nhiên đứng lên, xác thực khiến hắn càng hoảng sợ, vội nói:

  - Các hạ, Hạ Tử Tây ngộ thương Ngạo Phong, dù sao cũng có lỗi trước, nhưng tội không đáng chết, không nể mặt tăng cũng nể mặt Phật, ngươi dù không nể mặt mũi Cổ Lạc ta, nhưng cũng phải nể mặt mũi của Cửu Tước Tử…

  Có thể nhìn ra được, vì hóa giải việc này, Cổ Lạc đã liều mạc bỏ xuống tôn nghiêm của một vị Đại Nhật thế tử, lấy một tư thế thấp tuyệt đối cầu hòa, chỉ là hắn còn chưa nói xong, Trần Lạc đã ôm lấy Ngạo Phong, ngay cả nhìn lại một cái cũng không thèm, lắc mình biến mất.

  Trần Lạc vừa biến mất, cũng đột ngột như lúc hắn vừa xuất hiện, khiến cho tất cả mọi người đều trợn tròn mắt.

  Không ai ngờ được khi hắn đột nhiên xuất hiện, càng không ai ngờ được sau khi hắn xuất hiện, chẳng hề nói một câu nào, sau đó đã biến mất.

  Những người nghe nói qua đến cái tên Trần Lạc này, cơ hồ đều biết hắn là dạng chẳng hề kiêng nể gì ai, càng vô pháp vô thiên, khi hắn xuất hiện, tất cả mọi người cơ hồ đều cho rằng Hạ Tử Tây chắc chắn sẽ chết ở đây, thậm chí không ai hoài nghi chút nào, nguyên nhân vì bọn họ đều biết Trần Lạc có tư cách này, cũng có bản sự này, càng có năng lực này, cũng có lá gan làm như vậy…

  Nhưng… Hắn chẳng làm gì cả, ngay cả nói một câu cũng không, cứ như vậy bỏ đi rồi.

  Đây là Trần Lạc sao?

  Chính là cuồng đồ lấy tên Thiên Vương Lão Tử nghịch Thiên, khiếp sợ thế giới sao? Chính là tội đồ lấy danh Thông Thiên Lão Tổ nghịch thiên, hoành hành ngang ngược thế gian sao? Chính là Lạc gia tại núi Táng Cổ, một lúc chém thiên kiêu, diệt đại lão khắp nơi, tàn sát trăm vạn hùng sư, đại khai sát giới, lực gánh thẩm phán từ Vân Đoan, vô pháp vô thiên, ngông cuồng tự cao tự đại, bá đạo bễ nghễ thiên hạ sao?

  - Sách sách… Ta vốn cho là Trần Lạc này giống như lời đồn tùy tiện bá đạo, hôm nay vừa thấy cũng chẳng ra cái gì, chỉ là hạng đạo chích vặt vãnh mà thôi.

  Phát hiện Trần Lạc biến mất, Hắc Côn liền thu hồi Lạc Nhật Cung, lấy khăn tay lau khóe miệng, khinh thường cười nói:

  - Ta đã sớm biết hắn gánh một thân nguyên tội, căn bản không dám động thủ, sớm biết thế vừa rồi đã bắn một tên tiêu diệt hắn cho rồi, hừ!

  Chẳng lẽ Trần Lạc thực sự là vì gánh một thân nguyên tội, nên mới không dám động thủ?

  Vấn đề này, Lý Lăng Thiên không biết, Tư Đồ Mã Phi cũng không biết, cách đó không xa, Gia Cát Thiên Biên cũng nhìn theo phương hướng Trần Lạc biến mất, ngưng mày suy tính.

  - Lý Lăng Thiên, đây là kẻ trong miệng ngươi nói vô pháp vô thiên, không thể trêu chọc gì đó sao?

  Cổ Lạc âm trầm nhìn hắn, quát lên:

  - Hừ! Vừa rồi ngươi dĩ nhiên khuyên ta cho Hạ Tử Tây quỳ xuống chịu nhận lỗi, may là ta không có nghe theo lời ngươi, bằng không, mặt mũi Cửu Tước điện hạ, mặt mũi toàn bộ Vân Đoan đều mất hết, còn Cổ Lạc ta càng trở thành đối tượng bị mọi người chế nhạo, hừ! Lý Lăng Thiên ngươi có mưu mô gì?

  Lý Lăng Thiên nhíu mày, nghiêm nghị nói:

  - Ta cũng vì muốn tốt cho mọi người, hơn nữa, ngươi sẽ không thực sự coi Trần Lạc chỉ vì một thân nguyên tội mới không dám động thủ chứ?

  Bên cạnh, Tư Đồ Mã Phi cũng nói:

  - Có thể vì thương thế Ngạo Phong quá năng hay không, khiến hắn trước tiên phải lo trị liệu cho Ngạo Phong.

  - Nếu như vậy thì quá tệ.

  - Vì sao?

  - Một Trần Lạc xung động như ma đã đủ đáng sợ, một Trần Lạc lãnh tĩnh như ma càng đáng sợ hơn nữa.

  - Ha ha ha! Lý Lăng Thiên à Lý Lăng Thiên, ta nguyên tưởng rằng ngươi coi như một nhân vật trong hai mươi bốn Kiểu Nguyệt tước tử, không nghĩ tới ngươi lại sợ hãi Trần Lạc đến loại trình độ này, hừ!

  Cổ Lạc khôi phục thái độ cao cao tại thượng như trước, cao giọng nói:

  - Trần Lạc gánh một thân nguyên tội không dám động thủ, hiện giờ căn bản chỉ là một con ác hổ không nanh, không đáng phải lo lắng.

  Vết thương của Ngạo Phong rất nặng, nghiêm trọng hơn trong tưởng tượng nhiều. May mắn tay nghề lĩnh vực y học của Tần Phấn tạm được, Trần Lạc thì tinh thông các loại trận pháp. Hai người không ngừng cố gắng, Trần Lạc sử dụng linh lực dựng hóa vạn vật sinh sinh không dứt, rốt cuộc cứu 'sống' linh hải khô kiệt của Ngạo Phong. Chỉ cần cho thời gian điều dưỡng thì không khó phục hồi lại. Khó ở chỗ linh hải của Ngạo Phong suýt tan vỡ khiến linh hồn của gã bị tổn thuương nghiêm trọng, không biết khi nào mới tỉnh lại.

  Giữa trưa hôm nay, Thiên Niên trà trang.

  Trần Lạc ngước nhìn mặt trời trên cao, duỗi lưng. Vì chữa trị linh hải của Ngạo Phong mà Trần Lạc liên tục rót linh lực suốt ba ngày qua, mặc dù hắn có linh lực vô cùng vô tận nhưng lúc này cũng thấy mệt mỏi thể xác và tinh thần. Trần Lạc lắc đầu ù đặc, hắn ngáp dài.

  Trần Lạc còn đỡ, Tần Phấn không có giới chi linh hải dựng hóa vạn vật, ba ngày qua cẩn thận chữa trị làm gã mệt muốn kiệt sức. Ngạo Phong đi ra từ nhà gỗ, gã ngồi bệch xuống bậc thang. Trần Lạc liếc qua, cười phá lên vỗ vai Tần Phấn bồm bộp, ngồi xuống cạnh gã.

  Trần Lạc cười nói:

  - Nếu hôm đó ngươi không phát hiện kịp lúc thì tiểu tử Ngạo Phong gục thật, rất nguy hiểm, suýt chút nữa thì xong đời.

  Tần Phấn nhếch môi cười khổ, giờ nghĩ lại hôm đó đúng là chỉ mành treo chuông. Nếu ngày ấy Tần Phấn không ra tay kịp lúc, dù Ngạo Phong không chết trong Hạ Tử Tây thì linh hải cũng tán loạn.

  Tần Phấn lắc đầu buông tiếng thở dài, chợt lên tiếng:

  - Lạc gia, mười năm không gặp, Lạc gia đã thay đổi.
   
 5. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Là sao?

  - Biết không? Lúc Lạc gia xuất hiện, đừng nói đám người trên Vân Đoan căng thẳng thần kinh, trái tim của ta cũng treo cao. Ta sợ Lạc gia xúc động giết đám người kia, nhưng không ngờ Lạc gia im lặng rời đi.

  Trần Lạc tựa vào khung cửa:

  - Già rồi làm sao giống lúc trẻ xúc động được?

  Trần Lạc sờ cằm nói:

  - Huống chi Ngạo Phong bị thương nặng như vậy, chậm trễ một phút là nguy hiểm thêm một phần. Chẳng lẽ ta bỏ mặc Ngạo Phong, đi tính sổ với đám nhãi ranh kia sao? Cứu người quan trọng hơn, tính sổ thì... Không tha được!

  - Lạc gia có phát hiện là Ngạo Phong bị thương linh hải có gì lạ không?

  Trần Lạc gật gù, hỏi lại Tần Phấn.

  Tần Phấn trả lời:

  - Thực lực như Ngạo Phong mấy Tài Quyết Giả Hạ Tử Tây lẽ ra không làm gì được hắn. Ta đoán trước khi Ngạo Phong đến Tiểu Phật Linh giới đã bị thương nặng, rồi đến Tiểu Phật Linh giới gặp Hạ Tử Tây, bị bọn họ vây công nên linh hải khô cạn. Nhưng không biết là ai làm Ngạo Phong bị thương thảm như vậy.

  Trần Lạc vịn trán, bất đắc dĩ nói:

  - Tóm lại chờ Ngạo Phong tỉnh dậy rồi nói. oan có đầu nợ có chủ, ai đánh bị thương Ngạo Phong thì gia sẽ trả lại gấp mười lần. Còn đám nhãi truy sát Ngạo Phong, ta sẽ không tha cho bọn họ. Nhớ cất kỹ trái tim ngươi móc ra.

  - Lạc gia định làm gì?

  - Làm gì?

  Trần Lạc lắc đầu, nói:

  - Ta không làm gì, ta chỉ biết bọn họ suýt lấy mạng Ngạo Phong, món nợ này phải tính thật kỹ. Gia không ăn hiếp người khác nhưng không thể để ai leo lên đầu gia múa.

  - Hay để ta làm đi?

  - Dẹp đi, ngươi cảm thấy ta không đánh lại bọn họ?

  Tần Phấn cười nói:

  - Lạc gia cũng biết ta không có ý đó, ta chỉ... Lạc gia, ta luôn muốn hỏi nguyên tội của Lạc gia...

  Mặc dù Tần Phấn không nói rõ nhưng Trần Lạc biết gã lo cái gì, hắn cười nói:

  - Nói thật ra ta không biết nếu đánh nhau thì ông trời có giáng xuống thẩm phán nữa không.

  Từ lúc thức tỉnh Trần Lạc chưa từng đánh nhau, lúc ở không gian nhân quả hắn lấy ra biến dị chi linh của mình, thử kêu gọi linh tướng, không thấy ông trời giáng thẩm phán, không biết do không gian nhân quả ha gì. Còn ở thế giới bên ngoài có giáng thẩm phán không thì Trần Lạc không rõ, bởi vì hắn chưa từng thử qua.

  - Lạc gia không lo lắng chút nào sao?

  - Lo? Nói không lo thì là xạo. Tuy mười năm trước trời giáng câu diệt thẩm phán không giết chết ta nhưng dù sao là trời, bá chủ tuyệt đối trong thiên địa. Nếu ông trời quyết tâm muốn tiêu diệt ta thì có suy tính cỡ nào ta cũng không sống nồi.

  - Vậy nên Lạc gia mới càng cần phải cẩn thận hơn!

  - Cẩn thận khỉ mốc.

  Trần Lạc hờ hững liếc Tần Phấn:

  - Ta cảm thấy người nên cẩn thận không phải ta mà là trời.

  Tần Phấn ngây người nghe, gã không biết nên nói cái gì.

  Trần Lạc đứng dậy, cười nói:

  - Cho ngươi biết một điều, Tần bạn nhỏ, đúng là ta sợ ông trời nhưng ta tin trời càng sợ ta. Ta nhức đầu thì lão nhân gia càng đau não hơn ta, ha ha ha ha ha ha!

  Tần Phấn há hốc mồm muốn nói lại thôi, ngập ngừng không nói nên lời.

  Tần Phấn luôn biết Trần Lạc rất cuồng, cuồng đến vô pháp vô thiên, cuồng không kiêng nể gì. Nhưng không ngờ Trần Lạc cuồng đến mứ dám nói ông trời sợ hắn hơn, Tần Phấn thấy da đầu tê rần. Tần Phấn biết Trần Lạc không nói giỡn, hắn thật sự nghĩ như vậy.

  * * *

  Thời gian trôi qua từng ngày, càng đến gần ngày Thiên Ngộ Bi mở ra. Người đến từ khắp nơi trên thế giới tụ tập càng lúc càng đông, Tiểu Phật Linh giới dần náo nhiệt nhiều hơn. Trong đó có một số người đến là vì Thiên Ngộ Bi, cũng có người đến góp vui. Góp vui cái gì? Rất nhiều chuyện.

  Có người nói Thiên Ngộ Bi mở ra, trải qua chín năm xao động thập vương thập tử trong thiên hạ sẽ lại tụ họp. Trong thập vương thập tử ai mạnh hơn ai! Ai mới là vua trong vua? Thật khiến người tò mò, phấn khởi.

  Giữa thập vương thập tử tranh bá, hỏi sao người ta không mong chờ?

  Chỉ có thế sao?

  Không!

  Còn kém xa. Nghe nói Thập Nhị Đại Nhật thế tử, Nhị Thập Tứ Hạo Nguyệt Tước Tử Vân Đoan đều xuất hiện.

  Đây là lần đầu tiên Thập Nhị Đại Nhật thế tử, Thập Nhị Đại Nhật thế tử và thập vương thập tử nhân gian chạm mặt nhau, dùng đầu gối suy nghĩ cũng biết Thiên Ngộ Bi mở ra sẽ náo nhiệt thế nào.

  Nhưng khiến người kích động, hưng phấn, mong mỏi nhất không phải thập vương thập tử thế giới nhân gian, không là Thập Nhị Đại Nhật thế tử, Nhị Thập Tứ Hạo Nguyệt Tước Tử Vân Đoan, mà là một vị chí cường kỳ dị, bí ẩn khó hiểu, biến mất mười năm, bị thẩm phán trời đều diệt nhưng chết rồi hồi sinh, Lạc gia.

  Tin Lạc gia chết rồi sống lại sớm truyền khắp góc thế giới. Trong Tây Ách Vực, hù Vũ Hóa Phi sợ nhũn người, Phương Thiên Nam sợ teo tim, Nhân Vương Mạc Vấn Thiên sợ lùi bước. Dưới chân Thiên sơn, hù Đại Nhật Thế Tử Tư Đồ Mã Phi, Nhân Vương Mạc Vấn Thiên, Thiên Tử Gia Cát Vô Biên không dám thở dốc.

  Từ khi tin Lạc gia hồi sinh truyền ra, tin tức liên quan đến hắn chưa từng ngừng lại. Những thiếu nữ, thiếu niên rất muốn chính mắt thấy phong độ đại danh đỉnh đỉnh Lạc gia. Những người trải qua sự kiện Táng Cổ Phong cũng rất muốn thấy mười năm qua đi, Lạc gia đã biến thành bộ dạng gì, có còn ngông cuồng, bá đạo, hoành hành không sợ ai, điên cuồng như mười năm trước không?

  Nhưng khi bọn họ ôm nỗi lòng kích động đến Tiểu Phật Linh giới, nghe tin khiến người khó thể chấp nhận. Nghe nói Ngạo Phong bị Hạo Nguyệt Tước Tử Hạ Tử Tây đánh chỉ còn lại một hơi. Lạc gia từng ngông cuồng bá đạo không ai bì nổi không nói một câu dứt áo ra đi.

  Đám người tôn sùng Lạc gia không chấp nhận được, các thiếu niên và thiếu nữ muốn tận mắt nhìn phong độ của Lạc gia vô cùng thất vọng. Truyền kỳ về Lạc gia lưu truyền đã lâu, nhiều người so sánh Lạc gia như một vị thần. Hiện tại nam nhân như thần đó trơ mắt nhìn huynh đệ kết nghĩa bị người Vân Đoan đánh hấp hối nhưng không nói một tiếng.

  Tại sao?

  Có người nói mười năm trước trời giáng thẩm phán đều diệt có lẽ không giết được Lạc gia nhưng đã làm hắn thành phế nhân.

  Có người nói thành tựu nghịch thiên của Lạc gia chưa biến mất, nhưng thành tựu quá nghịch thiên là nguyên tội, hễ sử dụng sẽ lại bị trời thẩm phán nên Lạc gia không dám đánh. Lạc gia là con cọp bỉ nhổ nanh.

  Có người nói người đánh Ngạo Phong bị thương là Hạo Nguyệt Tước Tử Vân Đoan, Lạc gia có cuồng mấy, kiêu ngạo đến mấy cũng không dám đối đầu với Vân Đoan cao cao tại thượng. Vân Đoan chúa tể pháp tắc phương thế giới này, Lạc gia không dám quá lỗ mãng.

  Mọi người mỗi ý về lý do Lạc gia không hành động, rốt cuộc lý do thật sự là gì? Không ai biết.

  Nhưng nhiều người nghiêng về thuyết cuối cùng. Vân Đoan Thập Nhị Đại Nhật thế tử, Hạo Nguyệt Tước Tử quá cường đại, người phàm trần không dám trêu vào. Đầu tiên Vân Đoan bị đánh chỉ còn một hơi thở, Lạc gia không nói câu nào. Nghe đồn lúc trước Nghịch Lang Gia bị Hạo Nguyệt Tước Tử Hấc Côn giết, Thương Vô Tà được gọi là thượng cổ thiên vương tuy lộ mặt nhưng chỉ vẻn vẹn có thế, giận mà không dám nói gì.
   
 6. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Thoáng chốc Thập Nhị Đại Nhật thế tử, Nhị Thập Tứ Hạo Nguyệt Tước Tử Vân Đoan nổi tiếng vang dội. Không chỉ có Đại Nhật thế tử, Hạo Nguyệt Tước Tử từ Vân Đoan giáng trần, mấy ngày nay không hiểu sao quý công tử Vân Đoan ồ ạt vào Tiểu Phật Linh giới. Những quý công tử ỷ vào bối cảnh Vân Đoan mọi người Đại Nhật thế tử, Hạo Nguyệt Tước Tử chống lưng, có thể nói là muốn làm gì thì làm, hoành hành bá đạo trong Tiểu Phật Linh giới.

  Bọn họ công khai nhục nhã Vinh Diệu Giả của các Vinh Diệu đoàn, Trung Ương học phủ, Lang Gia hoàn cảnh, Lăng Tiêu cung, Vinh Diệu Giả của ba đại thánh địa cũng bị những quý công tử khi dễ. Vinh Diệu Giả Vương Giả Vinh Diệu đoàn của Nhân Vương Mạc Vấn Thiên cũng không ngoại lệ, đều bị quý công tử Vân Đoan đạp trên đầu.

  Không chỉ thế, những quý công tử Vân Đoan công khai nói thập vương thập tử thế giới trần gian không là gì trong mắt Vân Đoan Đại Nhật thế tử, Hạo Nguyệt Tước Tử, không có cả tư cách xách giày. Trong núi không có cọp, khỉ xưng vua. Hiện tại Vân Đoan Đại Nhật thế tử, Hạo Nguyệt Tước Tử đều giáng trần, thế giới nhân gian cái gọi là thập vương thập tử đều phải nhường bước. Thượng Cổ Thiên Vương Thương Vô Tà gì đó, Nghịch Lang Gia bị Hạo Nguyệt Tước Tử Hắc Côn giết mà gã không dám hó hé câu nào. Lạc gia vô pháp vô thiên nghịch hành mà đi gì đó, huynh đệ kết nghĩa Ngạo Phong bị đánh hấp hối nhưng hắn cũng không dám nói một câu.

  Về Vân Đoan, ở trong mắt đa số người thế giới nhân gian thì đó là tồn tại cao cao tại thượng phải ngước nhìn, rất bí ẩn. Dù Vân Đoan bắt đầu quản lý trật tự thế giới nhân gian thì mọi chuyện không thay đổi, mọi người hiểu biết Vân Đoan chỉ giới hạn trong các chuyện thần thoại lưu truyền. Ví dụ thái tử Vân Đoan, ba vị hoàng tử, năm vương tử, chín công tử,Thập Nhị Đại Nhật thế tử, Nhị Thập Tứ Hạo Nguyệt Tước Tử vân vân.

  Tất cả đều là nhân vật đại biểu truyền kỳ của Vân Đoan. Thái tử, hoàng tử, vương tử Vân Đoan quá bí ẩn, ngược lại Đại Nhật thế tử, Nhị Thập Tứ Hạo Nguyệt Tước Tử nổi tiếng trong thế giới nhân gian nhiều hơn. Nghe nói mười hai vị Đại Nhật thế tử Vân Đoan thuở nhỏ đã được căn nguyên thế giới ôn dưỡng, mỗi người có lực lượng hủy thiên diệt địa. Nhị Thập Tứ Hạo Nguyệt Tước Tử thì hậu thiên được căn nguyên thế giới ôn dưỡng, tuy không có lực lượng hủy thiên diệt địa nhưng cũng kinh thiên động địa.

  Đương nhiên những chuyện này chỉ là tin đồn, là thật hay giả thì không ai bảo đảm.

  Các Vinh Diệu Giả thế giới nhân gian, những quý công tử Vân Đoan kéo vào Tiểu Phật Linh giới. Mấy ngày qua hai bên xung đột dữ dội nhiều lần, khiến nhiều người tận mắt thấy Nhị Thập Tứ Hạo Nguyệt Tước Tử cường đại đến mức nào. Trong đó ba vị Hạo Nguyệt Tước Tử đặc sắc nhất, một người là Hắc Côn, bởi vì Nghịch Lang Gia chết trong tay gã. Người thứ hai là Cửu Bành Thiên, một mình khiêu chiến sáu thiên chi kiêu tử Vân Đoan nhận ban thưởng trong thế giới nhân gian. Một Hạo Nguyệt Tước Tử tên Lệ Vô Danh, một mình gã đánh ntrăm tinh anh đại vu sư Vinh Diệu đoàn hạng nhất tơi bời.

  Nói đến ba vị Hạo Nguyệt Tước Tử Vân Đoan này đúng là siêu ngông, dựng lôi đài trong Tiểu Phật Linh giới, nói thẳng là muốn khiêu chiến thập vương thập tử thế giới nhân gian. Thái độ kiêu căng, ngôn ngữ càn rỡ, chọc người tức giận.

  Ngay giữa trưa, mặt trời nóng cháy.

  Tiểu Phật Linh giới, trong một khoảnh đất trống tụ tập đông nghìn nghịt người. Bọn họ là Vinh Diệu Giả đến từ các đại Vinh Diệu đoàn trên thế giới. Trên đài cao có ba người trẻ tuổi ngồi, là ba Vân Đoan Hạo Nguyệt Tước Tử mấy ngày gần đây nổi tiếng như cồn, Hắc Côn, Cừu Bành Thiên, Lệ Vô Danh. Ba người ung dung ngồi trên đài cao nhấm nháp rượu ngon, cười đùa. Một đám người đứng sau lưng bọn họ, là đám quý công tử Vân Đoan.

  Trên đài cao có một thanh niên, bề ngoài ngọc thụ lâm phong, hơi điển trai. Nhiều người biết thanh niên này, là công tử của phó thị trưởng hội nghị Vân Đoan, Mạc Ngọc Vũ.

  Mạc Ngọc Vũ đứng trên lôi đài, chắp hai tay sau lưng, hếch cằm, biểu tình kiêu ngạo nhìn xuống đám người.

  Mạc Ngọc Vũ mở miệng nói:

  - Như thế nào? Hôm nay ba vị Hạo Nguyệt Tước Tử Vân Đoan chúng ta hạ thấp thân phận muốn luận bàn một chút với các vị, chẳng lẽ không có người nào dám ra đấu một trận sao?

  Đấu một trận?

  Đám người dưới lôi đài nhìn nhau, im lặng. Ba Hạo Nguyệt Tước Tử, Lệ Vô Danh đánh trăm vị đại vu sư tơi bời. Cừu Bành Thiên đánh sáu vị thiên chi kiêu tử nửa chết nửa sống. Hắc Côn thì giết Nghịch Lang Gia, thiên kiêu tiếng tăm lừng lẫy của thế giới nhân gian. Ba người khủng bố như thế có ai dám đi lên đánh với bọn họ không? Không ai.

  Trong đám người, Tư Đồ Mã Phi, Lý Lăng Thiên, Liễu Giang đứng đó nhìn ba Hạo Nguyệt Tước Tử trên lôi đài.

  Tư Đồ Mã Phi nhíu mày lẩm bẩm:

  - Bắt đầu từ ba ngày trước nhiều người Vân Đoan đổ vào Tiểu Phật Linh giới, gây chuyện khắp nơi, hiện tại còn bày lôi đài. Ha ha ha, Lý huynh biết điều này khiến ta nghĩ đến ai không?

  Lý Lăng Thiên vẫn như cũ tùy tính mà ung dung, không có sự kiêu căng của Hạo Nguyệt Tước Tử, khí chất thản nhiên.

  Lý Lăng Thiên nhìn lôi đài, tiếp lời:

  - Không cần nghĩ cũng biết. Cừu Bành Thiên, Lệ Vô Danh, Hắc Côn đều là người của Cửu Tước Tử. Có thể hiệu lệnh nhiều người Vân Đoan vào Tiểu Phật Linh giới chỉ một mình Cửu Tước Tử làm được.

  - Đúng rồi, Cửu Tước Tử, trừ Cửu Tước Tử ra còn ai làm được? Cửu Tước Tử muốn làm cái gì? Tại sao Cửu Tước Tử làm như vậy?

  - Cửu Tước Tử luôn không làm chuyện bình thường. Lúc trước Cửu Tước Tử giết Nghịch Lang Gia, lại khiến nhiều người Vân Đoan kéo vào Tiểu Phật Linh giới gây sự, giờ khiến ba người Hắc Côn bày lôi đài, hành động rất kỳ lạ.

  Lý Lăng Thiên cười bất đắc dĩ nói:

  - Hiện tại ta rất nghi ngờ người đánh bị thương Ngạo Phong có lẽ cũng liên quan đến Cửu Tước Tử, dù không phải hắn tự ra tay thì cũng là người bên cạnh hắn.

  Liễu Giang tức giận nói:

  - Cửu Tước Tử đã hợp tác với Đại Thế Tử, chuẩn bị thực hành kế hoạch trảm kinh, giờ Cửu Tước Tử làm chuyện như vậy là phá hoại kế hoạch. Không biết khi Đại Thế Tử biết chuyện này sẽ như thế nào.

  - Chắc Đại Thế Tử biết lâu rồi, ta nói có đúng không, Tư Đồ huynh?

  Tư Đồ Mã Phi gật đầu, gã là người theo bên Đại Thế Tử, đương nhiên biết rõ Đại Thế Tử luôn chú ý chuyện bên này.

  Liễu Giang nói:

  - Nếu Đại Thế Tử đã biết chuyện tại sao không ngăn cản?

  Liễu Giang mặc dù là Hạo Nguyệt Tước Tử nhưng ở trước mặt Đại Thế Tử thì gã chỉ là nhân vật nho nhỏ, có nhiều chuyện gã không rành.

  - Liễu Giang ơi là Liễu Giang, ngươi dù gì là người của Đại Thế Tử, chẳng lẽ ngươi không rõ ràng Đại Thế Tử là loại người gì sao?

  Lý Lăng Thiên cười khẩy nói:

  - Đại Thế Tử không ngăn cản nghĩa là dã ngầm chấp nhận hành động của Cửu Tước Tử.

  - Nhưng mà... Làm vậy chẳng phải là phá hoại kế hoạch trảm kkinh sao? Tại sao Đại Thế Tử chấp nhận điều này?

  Lý Lăng Thiên cười cười.
   
 7. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Một lát sau Tư Đồ Mã Phi hỏi:

  - Có phải Lý huynh đoán được Cửu Tước Tử muốn làm gì?

  Lý Lăng Thiên nhắm mắt lại, sau đó nói:

  - Nếu ta đoán đúng thì kế hoạch của Cửu Tước Tử bắt đầu thực hành sau khi Ngạo Phong bị thương, Trần Lạc giữ im lặng.

  - Vậy là hai ta cùng ý tưởng.

  - Ha ha ha, Cửu Tước Tử làm như vậy vì muốn thăm dò.

  - Chắc gần đúng rồi.

  Lý Lăng Thiên, Tư Đồ Mã Phi nói chuyện mập mờ làm Liễu Giang nghe ù ù cạc cạc.

  Liễu Giang hỏi:

  - Thăm dò? Thăm dò cái gì?

  - Ha ha ha, hiện tại thế giới nhân gian là ao nước đục đối với Vân Đoan. Nếu ngươi muốn biết ao nước đục sâu bao nhiêu đương nhiên phải thăm dò trước,

  - Huống chi trong ao không chỉ có cá tôm cua, còn có tiềm long ngủ đông dưới đáy. Ai là rồng thật, ai là rồng giả? Con rồng đó có uy hiếp Vân Đoan không? Con rồng nào dễ bị thu phục? Không ai biết, nên cần thăm dò thử.

  - Tuy nhiên cuộc thăm dò này phải trả cái giá khá lớn.

  - Giá lớn?

  Tư Đồ Mã Phi khẽ thở dài:

  - Cửu Tước Tử làm việc luôn không tiếc trả giá.

  - Đúng vậy! Nhìn chung trong các bá chủ Vân Đoan chỉ mình Cửu Tước Tử dám làm vậy.

  - Nhưng ta không hiểu vì sao Đại Thế Tử ngầm chấp nhận? Cửu Tước Tử làm như vậy là ảnh hưởng kế hoạch trảm kinh, hơn nữa tạo thành ảnh hưởng với nguyên Vân Đoan. Không ai biết ảnh hưởng này sẽ đi tới đâu.

  Lý Lăng Thiên mỉm cười nói:

  - Ha ha ha, Tư Đồ huynh nên rõ ràng Cửu Tước Tử là loại người gì. Chuyện Cửu Tước Tử muốn làm, ai có thể ngăn cản?

  Lý Lăng Thiên đổi đề tài:

  - Huống chi Cửu Tước Tử làm chuyện này biết đâu là điều mà nhóm Đại Thế Tử luôn muốn làm lại e ngại không hành động.

  Tư Đồ Mã Phi khẽ kêu:

  - Sao?

  Tư Đồ Mã Phi ngạc nhiên nhìn Lý Lăng Thiên chằm chằm.

  Lý Lăng Thiên cười cười mở mắt ra, nói:

  - Thế giới nhân gian có vài người quá bí ẩn, không biết, chính hai ta còn sốt ruột muốn biết bọn họ sâu cạn thế nào, càng đừng nói đến Đại Thế Tử. Đang trong thời kỳ phi thường, bọn họ không còn nhiều thời gian. Bọn họ muốn tìm hiểu rõ về mấy người kia trong thế giới nhân gian còn nhiều hơn bất cứ ai. Nhưng mà...

  - Nhưng không biết cái giá của thăm dò là gì đúng không?

  Lý Lăng Thiên nghiêng đầu cho Tư Đồ Mã Phi ánh mắt khen ngợi:

  - Chính xác.

  Lý Lăng Thiên cười nói:

  - Vì vậy chuyện này để Cửu Tước Tử làm là vô cùng thích hợp, vì Cửu Tước Tử muốn biết nhiều hơn bất cứ ai.

  Trên đài cao.

  Hắc Côn, Cừu Bành Thiên, Lệ Vô Danh nhàn nhã nhấm nháp rượu ngon. Mạc Ngọc Vũ thì đứng đằng trước lôi đài la ó, thái độ càng lúc càng kiêu ngạo, dùng từ càn rỡ hơn. Mạc Ngọc Vũ giẫm mạnh xuống đất, nhìn xuống mọi người.

  Mạc Ngọc Vũ kiêu ngạo nói:

  - Hừ! Thập vương thập tử của thế giới nhân gian các ngươi thật khiến chúng ta thất vọng. Dựng lôi đài lâu như vậy nhưng không có một người nào trong thập vương thập tử dám đứng ra.

  Đám người vây quanh lôi đài rất tức giận với lời Mạc Ngọc Vũ nói. Nhưng giận thì giận, trước mặt ba Hạo Nguyệt Tước Tử Vân Đoanb, bọn họ chỉ có thể nuốt cục tức vào bụng.

  - Thập vương thập tử của các ngươi có khi nào sợ qua trốn rồi không dám ra? Hừ, ta nghĩ chắc đúng là thấy sợ.

  - Nghịch Lang Gia thì sao? Hình như là thế giới chi tử gì đó. Hừ, Nghịch Lang Gia mà có tư cách xứng là thế giới chi tử? Cùng lắm là Vân Đoan chúng ta thấy hắn tội nghiệp, dùng căn nguyên thế giới làm lại thân thể cho hắn. Cuối cùng thì sao, bị Hạo Nguyệt Tước Tử Hắc Côn Vân Đoan chúng ta một chiêu đánh chết.

  - Thượng Cổ Thiên Vương Thương Vô Tà thì sao? Lộ mặt rồi đứng đó nhìn chứ biết làm sao. Dám đánh lại không? Đáp án là không, Thượng Cổ Thiên Vương Thương Vô Tà không dám.

  - Ngạo Phong thì sao? Hình như là Dạ Xoa Đại Minh Vương trong thập vương thập tử? Nghe nói có linh tướng Ma Sát La Hầu, nhưng rồi sao? Cuối cùng bị Hạo Nguyệt Tước Tử Hạ Tử Tây Vân Đoan chúng ta đánh hấp hối.

  - Tần Phấn thì sao? Hắn chỉ là một vương tử nho nhỏ trong hoàng thành, còn được danh hiệu gì mà... Khổng Tước Đại Minh Vương? Ha ha ha, cười chết, Ngạo Phong còn bị đánh dở sống dở chết, Tần Phấn cùng là Đại Minh Vương thì làm gì được? Chỉ biết giương mắt nhìn.

  - Đừng nói là Tần Phấn, ngay cả Trần Lạc oai phong một cõi thế giới nhân gian các ngươi, danh hiệu Thiên Vương lão Tử kinh thiên động địa gì đó, Thông Thiên Lão Tổ hoành hành thế giới gì đó, Trần Lạc nghịch thiên mà đi gì đó, tất cả đều là trò cười, buồn cười lắm biết không?

  - Linh tướng che trời gì đó, tinh thần chi hồn vũ động khung trời gì đó, biến dị chi linh siêu thoát tự nhiên gì đó, thế thì sao?

  - Ngạo Phong bị đánh thương, Tần Phấn suýt bị nghiền, hắn ra mặt rồi dám nói gì không? Hắn không dám, không dám nói câu nào, chỉ cắm đầu chạy trốn. Vô pháp vô thiên gì? Ha ha ha ha ha ha! Sau khi bị trời giáng câu diệt thẩm phán thì Trần Lạc chỉ là phế vật!

  Tức giận.

  Mọi người tụ tập quanh lôi đài nghe hàng loạt lời nói của Mạc Ngọc Vũ, cảm xúc tức giận sôi trào. Bọn họ nghiến răng ken két, trợn tròn mắt hận không thể lao lên xé xác Mạc Ngọc Vũ ra.

  Không biết từ đâu vang lên tiếng gầm giận dữ:

  - Con rùa kia, tổ cha nhà ngươi, hôm nay lão tử không làm thịt ngươi thì không họ Lãnh!

  Thanh âm như sấm, tiếng gầm đinh tai nhức óc. Chợt một bóng xám nhảy lên lôi đài, không nói không rằng tay chụp xuống đầu Mạc Ngọc Vũ, chấn gã miệng mũi chảy máu. Tình huống xảy ra đột ngột, nhanh làm ba Hạo Nguyệt Tước Tử đang nhấm nháp rượu ngon không kịp phản ứng. Mãi khi bóng người kia chưa đập chết được Mạc Ngọc Vũ, đang định ra chưởng thứ hai thì Hắc Côn vội ra chiêu nhanh như sấm đánh.

  Ầm!

  Bóng đen bị đánh văng ra.

  Bóng đen ở giữa không trung liên tục thụt lùi mấy bước mới đứng vững. Mọi người thấy rõ khuôn mặt nam nhân đó. Áo xám, tóc dài xõa vai, râu ria xồm xàm, khuôn mặt tràn ngập tức giận. Nhiều người biết nam nhân áo xám này, là tự nhiên chi tử trong thập vương thập tử, Lãnh nhị gia chữ nghĩa đứng đầu, Lãnh Cốc.

  Lãnh Cốc xuất hiện làm dấy lên tiếng reo hò. Một là vì thế giới nhân gian có người dám đứng ra, hai là mười năm nay Lãnh nhị gia cũng nổi tiếng như cồn, bằng hữu gặp thiên hạ, hầu như không ai không biết mặt. Huống chi Lãnh nhị gia đột nhiên lao lên đánh Mạc Ngọc Vũ miệng mũi chảy máu, sống dở chết dở, trút giận cho mọi người.

  Mọi người hoan hô kêu gào:

  - Lãnh nhị gia giỏi quá!

  - Lãnh nhị gia rất nam nhân!

  Nhưng cũng có người nhiều người lo lắng an toàn của Lãnh nhị gia. Bởi vì Lãnh Cốc vừa ra tay đã đánh Mạc Ngọc Vũ sống dở chết dở, ba vị Hạo Nguyệt Tước Tử Vân Đoan sao chịu tha cho gã?

  Quả nhiên, thấy Mạc Ngọc Vũ người đẫm máu nằm dưới đất, Cừu Bành Thiên, Lệ Vô Danh định lao lên tính sổ với Lãnh Cốc nhưng bị Hắc Côn ngăn cản. Hắc Côn lấy khăn tay ra lau khóe môi, gã cúi đầu nhìn Lãnh Cốc.
   
 8. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Giọng Hắc Côn khàn khàn nói:

  - Cho ta biết tên của ngươi.

  Lãnh Cốc không sợ cười khẩy quát:

  - Con rùa, nghe kỹ đây, gia đi không thay tên ngồi không đổi họ, Lãnh Cốc chính là ta!

  Hắc Côn cất khắn tay đi:

  - Lãnh Cốc?

  Hắc Côn khàn khàn nói:

  - Ta có nghe tên của ngươi, hình như ngươi cũng có trong thập vương thập tử, tự nhiên chi tử?

  Lãnh Cốc rút đại đao đen ánh đỏ ra:

  - Bớt nói nhảm đi!

  Lãnh Cốc quát to:

  - Lăn ra đây để nhị gia kiến thức thử cao chiêu của ngươi!

  - Chậc chậc, bằng vào ngươi sao? Nghe nói ngươi cũng là huynh đệ kết nghĩa với Trần Lạc? Chính Lạc gia cò không dám ra tay, ngươi dựa vào cái gì?

  - Tổ cha ngươi, ta khuyên ngươi biết khôn thì đừng chửi rủa Lạc gia!

  - Chửi rủa? Chậc chậc, ngại quá, đây là sự thật.

  - Ha ha ha ha ha ha! Đúng là sự thật, nếu Lạc gia ra tay thì mấy con rùa nhà ngươi sớm đi gặp diêm vương, còn ở đây huênh hoang được sao?

  - Vậy sao? Không biết ngươi có dám đánh không?

  - Bớt nói nhảm vớin hị gia đi!

  Lãnh Cốc huơ đại đao chém xuống, nhát đao đầy lực lượng, khí quán trường hồng.

  Chiến đấu bùng nổ.

  Lãnh nhị gia và Hắc Côn kịch chiến. Mọi người đều biết ngày xưa Lãnh nhị gia nổi bật trong Táng Cổ Phong, thành tựu thiên nhiên thất thải chi thể, vì vậy được gọi là tự nhiên chi tử. Mười năm sau, ngày hôm nay Lãnh Cốc hiểu biết thiên nhiên đã đến hóa cảnh, từng chiêu từng thức động ngũ hành, kim mộc thủy hỏa thổ diễn biến diễn hóa, cường đại mà lại tràn ngập huyền diệu.

  Nhưng không biết tại sao không làm gì được Hắc Côn, khi gã lấy ra lực lượng hạo nguyệt thì Lãnh Cốc bị đánh liên tục thụt lùi, thậm chí không có sức đánh trả.

  Trong đám người, Gia Cát Thiên Biên, thiên chi kiêu tử Cố Diệp Thần, Vu lão luôn nhìn chằm chằm chuyện xảy ra.

  Nhìn Hắc Côn và Lãnh Cốc đánh nhau trên lôi đài, Cố Diệp Thần nghi ngờ hỏi:

  - Dù gì Lãnh Cốc thành tựu thiên nhiên thất thải chi thân, tu luyện mười năm, hắn khống chế lực lượng thiên nhiên đã rất cao minh, nhưng tại sao không làm gì được Hắc Côn?

  Gia Cát Thiên Biên không nói gì.

  Vu lão mở miệng nói:

  - Hắc Côn là Hạo Nguyệt Tước Tử, lực lượng hạo nguyệt ở trên thiên nhiên.

  - Vu lão có nghĩ lầm không? Hạo nguyệt chẳng phải là một loại trong lực lượng thiên nhiên sao? Sao có thể trên cả lực lượng thiên nhiên?

  Vu lão khẽ thở dài:

  - Lực lượng hạo nguyệt đúng là một loại trong lực lượng thiên nhiên, nhưng lực lượng hạo nguyệt của Hắc Côn không thuộc về thiên nhiên mà đến từ căn nguyên thế giới. Lực lượng căn nguyên thế giới chắc chắn trên lực lượng thiên nhiên, ít nhất ở trong thế giới này, còn nơi khác thì lão phu không dám chắc. Lãnh Cốc đán hko lại Hắc Côn là cái chắc, ít nhất ở thế giới này. Lực lượng hạo nguyệt của Hắc Côn đến từ căn nguyên thế giới, rất khó lay động nó, quá mạnh. Lãnh Cốc không thể đánh bại Hắc Côn được.

  Cố Diệp Thần hỏi:

  - Nhưng nơi đây là Tiểu Phật Linh giới chứ không phải đại thế giới bên ngoài, chẳng lẽ căn nguyên pháp tắc đại thế giới cũng có thể thẩm thấu vào Tiểu Phật Linh giới sao?

  Vu lão trả lời:

  - Ngốc, Tiểu Phật Linh giới là một phần của đại thế giới, đương nhiên cũng nằm trong pháp tắc.

  - Nói vậy là chỉ cần ở nơi căn nguyên pháp tắc bao phủ thì Hắc Côn được pháp tắc che chở, dù lực lượng mạnh cách mấy cũng khó đánh gục hắn phải không?

  - Có thể hiểu như vậy.

  Vu lão khẽ thở dài:

  - Đại Nhật thế tử, Hạo Nguyệt Tước Tử Vân Đoan cường đại là vì lực lượng của bọn họ đến từ căn nguyên thế giới, từ ý nghĩa nào đó thì lực lượng của bọn họ tương đương một loại tiểu pháp tắc, muốn lay động bọn họ là vô cùng khó khăn, nếu giết bọn họ thì càng nhiệm vụ bất khả thi.

  Gia Cát Thiên Biên luôn im lặng chợt lên tiếng:

  - Lãnh Cốc sắp thua.

  Trên lôi đài, Lãnh Cốc miệng mũi trào máu, gã như như diều đứt dây bay ngược ra. Hắc Côn đứng trên lôi đài, lại lấy khăn tay ra lau khóe môi, biểu tình khinh thường.

  Hắc Côn khàn giọng nói:

  - Con kiến vĩnh viễn đều là con kiến, Trần Lạc không được, ngươi càng không được.

  - Khụ khụ!

  Lãnh Cốc khó khăn bò dậy, lau máu bên môi, ngăn cản huynh đệ Độc Lập Vinh Diệu đoàn lại.

  - Con rùa này rất lợi hại, các huynh đệ đừng xúc động.

  Hắc Côn từ trên cao nhìn xuống Lãnh Cốc, mặt không biểu tình nói:

  - Lãnh Cốc, hiện tại ta cho ngươi một cơ hội, hoặc quỳ xuống hoặc chịu chết.

  Lãnh Cốc cười phá lên:

  - Ha ha ha ha ha ha!

  Lãnh Cốc cựa người đẩy người dìu mình ra, vẻ mặt không sợ sệt nhìn Hắc Côn.

  Lãnh Cốc quát to:

  - Con rùa, ngươi nghĩ nhị đại gia bị hù từ nhỏ đến lớn sao? Hôm nay lão tử đã đến thì không định trở về, lão tử bỏ mạng này quyết giết ngươi!

  Lãnh Cốc định lao qua tiếp tục liều mạng với Hắc Côn, nhưng các huynh đệ Độc Lập Vinh Diệu đoàn đâu chịu nhìn gã đi chịu chết, kiên quyết ngăn cản gã lại. Đột nhiên một bóng người từ trên trời giáng xuống lao vào Hắc Côn.

  Hắc Côn phản ứng siêu nhanh, chỉ vài giây hai người đã đánh mấy chiêu.

  Ầm ầm ầm ầm ầm!

  Bùm bùm bùm bùm bùm!

  Dao động lực lượng cường đại lan tràn xới đất đai, xé rách thiên nhiên. Đám người buiộc phải thụt lùi, vận dụng lực lượng ngăn cản. Không biết người đến là ai, thoạt trông thực lực rất cao, đánh mấy chiêu với Hắc Côn mà không yếu thế.

  Bùm!

  Hai người ở giữa hư không va chạm một chiêu, Hắc Côn khẽ rên. Người đột nhiên tấn công thì thụt lùi mấy bước mới đứng vững. Mọi người giương mắt nhìn, thấy bộ dáng của người đó. Ra là thiên chi kiêu tử trong thập vương thập tử, Hoàng Phủ Đô Linh.

  Hoàng Phủ Đô Linh khoanh tay đứng trên bầu trời, vẻ mặt cuồng ngạo:

  - Tước Tử Cẩu Vân Đoan, nghe nói gần đây ngươi rất cuồng?

  - Chậc chậc, ngươi là ai?

  - Hoàng Phủ Đô Linh, tọa hạ của Nhân Vương.

  Hoàng Phủ Đô Linh báo tên xong lại có một người từ trên trời giáng xuống, quát to:

  - Lang Thiên, tọa hạ của Nhân Vương có đây!

  Lại một người từ trên trời giáng xuống hét to:

  - Long Diệu, tọa hạ của Nhân Vương có đây!

  Hoàng Phủ Đô Linh, Lang Thiên, Long Diệu là thiêu kiêu trong kiêu kiêu sinh ra lúc Táng Cổ Phong hiện thế, ba người xếp trong hàng thập vương thập tử, được tiếng là ba tuyệt đại thiên chi kiêu tử. Từ ngày Lang Thiên, Long Diệu, Hoàng Phủ Đô Linh đi theo Nhân Vương Mạc Vấn Thiên, bọn họ xông xáo ra vùng trời của mình tren thế giới, danh chấn thiên hạ.

  Hắc Côn dùng khăn tay lau khóe môi, cười nói:

  - Ta còn tưởng là ai, thì ra là ba con chó săn của Mạc Vấn Thiên.

  Cừu Bành Thiên không thèm nhì nba người Hoàng Phủ Đô Linh, tiếp tục nhấm nháp rượu ngon:

  - Như thế nào? Mạc Vấn Thiên không dám lộ mặt nên kêu các ngươi lại đây chịu chết sao?

  Lệ Vô Danh bưng ly rượu đặt bên môi, mỉm cười nói:

  - Mạc Vấn Thiên làm ta thất vọng quá.

  Hắc Côn, Cừu Bành Thiên, Lệ Vô Danh, ba vị Hạo Nguyệt Tước Tử Vân Đoan rất kiêu ngạo. Ba tuyệt đại thiên kiêu dưới tay Nhân Vương Mạc Vấn Thiên cũng cuồng không kém.

  Hoàng Phủ Đô Linh cười khẩy nói:

  - Dạy dỗ ba con chó Vân Đoan mấy người cần gì Nhân Vương ra tay?

  Lệ Vô Danh hừ lạnh một tiếng:

  - Lại là con kiến không biết tự lượng sức mình!
   
 9. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Lệ Vô Danh uống cạn ly rượu, chớp mắt xuất hiện trước mặt Hoàng Phủ Đô Linh. Cừu Bành Thiên, Hắc Côn cũng hành động.

  Chiến đấu bùng nổ.

  Hắc Côn đối chiến với Hoàng Phủ Đô Linh, Cừu Bành Thiên đấu với Long Diệu, Lệ Vô Danh đánh với Lang Thiên.

  Người người đều biết ba tuyệt đại thiên kiêu rất mạnh. Hoàng Phủ Đô Linh có đại địa linh hải, tinh thần chi hồn, âm dương linh tướng, ngũ thải tinh linh chân thân. Long Diệu có đại đạo kim thân, hỏa chi ấn ký, hỏa tinh linh chân thân, ba đại thức tỉnh nắm trong tay. Thành tựu của Lang Thiên siêu khủng. Cứ nghĩ ba vị tuyệt đại thiên kiêu có thể đánh bại ba Hạo Nguyệt Tước Tử, ít nhất có thể ức chế. Nhưng vài hiệp qua đi, mọi người hoảng sợ phát hiện ba Hạo Nguyệt Tước Tử đến từ Vân Đoan cường đại, đáng sợ hơn trong tưởng tượng. Lực lượng hạo nguyệt thật là đánh đâu thắng đó, khó thể lay động. Hoàng Phủ Đô Linh, Lang Thiên, Long Diệu không đánh lại nổi.

  Ầm ầm ầm ầm ầm! Răng rắc!

  Lực lượng hạo nguyệt của ba Hạo Nguyệt Tước Tử bộc phát. Thành tựu của Hoàng Phủ Đô Linh tan tác chết, Lang Thiên, Long Diệu cũng vậy. Ba người miệng mũi chảy máu vội vàng chạy trốn.

  - Muốn trốn?

  Hắc Côn, Cừu Bành Thiên, Lệ Vô Danh khinh thường cười rượt theo. Thoáng chốc chân trời lóe lên ánh sáng màu tím.

  Khói tím từ hướng đông đến, Nhân Vương giáng lâm.

  Nam nhân đầu đội tử kim quan, mặc tử la ngọc y, khuôn mặt điển trai, biểu tình nghiêm nghị. Nhân Vương Mạc Vấn Thiên đột ngột xuất hiện trên bầu trời, ánh sáng tím đầy trời tôn gã lên như vua trong cõi người từ trên trời giáng trần.

  Thấy Nhân Vương Mạc Vấn Thiên, ba Hạo Nguyệt Tước Tử Lệ Vô Danh, Hắc Côn, Cừu Bành Thiên ngừng truy sát, biểu tình khinh thường biến mất. Nhưng chỉ không còn xem thường, trong mắt vẫn đọng lại niềm kiêu hãnh Hạo Nguyệt Tước Tử.

  Hắc Côn dùng khăn tay lau khóe môi, cúi đầu trầm giọng nói:

  - Chậc chậc, rốt cuộc đến một người ra ngô ra khoai.

  - Nhân Vương Mạc Vấn Thiên? Ha ha ha.

  Cừu Bành Thiên tiến lên trước một bước, quát to:

  - Mạc Vấn Thiên, cuối cùng cũng dám ra mặt.

  Ba vị Hạo Nguyệt Tước Tử cho rằng đa số người là con kiến. Lãnh Cốc, Hoàng Phủ Đô Linh, Lang Thiên, Long Diệu đều như vậy. Lần này ba Hạo Nguyệt Tước Tử không gọi Nhân Vương Mạc Vấn Thiên là con kiến, hiển nhiên bọn họ rất e ngại Mạc Vấn Thiên, chỉ e ngại chứ không đến mức sợ gì gã.

  Nhân Vương Mạc Vấn Thiên là ai?

  Trong phương thế giới này không ai không biết, danh tiếng của Mạc Vấn Thiên gần như không thua gì Lạc gia nghịch thiên mà đi. Lạc gia được gọi là cuồng đồ chói sáng nhất mười năm trước, Mạc Vấn Thiên là lão phu rực rỡ nhất sau vụ Táng Cổ Phong.

  Nói thật ra nếu bình thường không ai muốn thấy Mạc Vấn Thiên, vì mọi người đều biết cá tính gã rất ngông cuồng, bá đạo, không tha cãi lời, máu lạnh vô tình. Nhân Vương Mạc Vấn Thiên giết người chưa bao giờ cần lý do.

  Nhưng hiện tại ba Hạo Nguyệt Tước Tử dựng lôi đài, khiêu chiến ba mươi sáu thiên kiêu, Lãnh nhị gia đánh thua, ba tuyệt thế thiên kiêu Hoàng Phủ Đô Linh, Lang Thiên, Long Diệu đánh không lại, Nghịch Lang Gia bị giết mà Thượng Cổ Thiên Vương Thương Vô Tà không dám hó hé. Lạc gia được gọi là Thiên Vương lão Tử vô pháp vô thiên cũng không hành động gì. Lúc này mọi người trong thế giới nhân gian buộc phải có một lãnh tụ đánh bại ba Hạo Nguyệt Tước Tử Vân Đoan.

  Hắc Côn hét lên:

  - Mạc Vấn Thiên, Thượng Cổ Thiên Vương Thương Vô Tà còn không dám ra tay, ngươi dám xuất hiện?

  Cừu Bành Thiên tiếp lời:

  - Đừng nói Thương Vô Tà, ngay cả Trần Lạc vô pháp vô thiên cũng không dám làm gì.

  Nhân Vương Mạc Vấn Thiên nói:

  - Thiên vương hết thời, một kẻ thì bản thân khó giữ, sao xứng đánh đồng với ta?

  Mọi người nghe hiểu. Mạc Vấn Thiên nói thiên vương hết thời ý chỉ Thương Vô Tà, kẻ bản thân khó giữ là Trần Lạc. Nhân Vương Mạc Vấn Thiên rất cuồng, luôn như vậy, cuồng không ai bì nổi, cũng cuồng chưa từng để Vân Đoan vào mắt.

  Nhân Vương Mạc Vấn Thiên từ hư không đáp xuống, gã đứng trên lôi đài hờ hững nhìn Hắc Côn, Cừu Bành Thiên, Lệ Vô Danh.

  Mạc Vấn Thiên nói:

  - Ta biết các ngươi là người của Cửu Tước Tử, ta cũng biết mục đích các ngươi đến Tiểu Phật Linh giới. Giờ nhân lúc tâm tình của ta cũng tốt, cho các ngươi một cơ hội, lập tức rời đi Tiểu Phật Linh giới.

  - A? Còn nếu chúng ta không đi thì sao?

  Mạc Vấn Thiên gằn từng chữ:

  - Giết - Không - Tha!

  Hắc Côn nói:

  - Mạc Vấn Thiên, ngươi quá nâng cao mình, chỉ dựa vào một phân thân mà dám càn rỡ trước mặt chúng ta, ngươi không biết chữ chết viết như thế nào sao?

  Mọi người nghe xong mới biết Nhân Vương Mạc Vấn Thiên chỉ là phân thân.

  - Mạc Vấn Thiên!

  Cừu Bành Thiên quát to:

  - Chỉ bằng vào ngươi?

  Mạc Vấn Thiên không trả lời.

  Vù vù vù vù vù!

  Trên bầu trời Tiểu Phật Linh giới nở rộ ánh sáng tím, trông như thể tử hải gầm rống.

  Nhân Vương Mạc Vấn Thiên ngửa đầu, nhắm mắt lại, lạnh nhạt nói:

  - Chỉ bằng vào ta, Mạc Vấn Thiên.

  Ầm!

  Khí thế cường đại bùng nổ từ người Mạc Vấn Thiên, khí thế phô thiên cái địa làm đám người đông nghìn nghịt quanh lôi đài choáng váng mặt mày, quỳ lạy trên mặt đất.

  Tử khí đông lai, Nhân Vương giáng lâm.

  Vương giả bá thế, chúng sinh triều bái!

  Đối diện bá thế vương giả của Mạc Vấn Thiên, không ai dám không quỳ lạy. Không, nói đúng hơn không phải không dám mà là loại thần phục, như con dân nhân loại thần phục vua trong cõi người. Đây là bản năng, không thể chống cự, không ngăn cản được.

  Công nhận ba vị Hạo Nguyệt Tước Tử Vân Đoan thật mạnh, khi Nhân Vương Mạc Vấn Thiên bộc phát bá thế vương giả thì Cừu Bành Thiên, Hắc Côn, Lệ Vô Danh dốc sức sử dụng lực lượng hạo nguyệt. Ba cười tủm tỉm như ba vầng trăng, tuy còn đứng được nhưng chỉ đơn giản là đứng, trừ đứng ra bọn họ không làm được gì. Không chỉ thế, Hắc Côn, Cừu Bành Thiên, Lệ Vô Danh run cầm cập, ba người liếc nhau, không ngờ bá thế của Mạc Vấn Thiên mạnh mẽ như vậy, có thể lay động hạo nguyệt của bọn họ.

  Mạc Vấn Thiên mở mắt ra, trầm giọng quát:

  - Quỳ xuống!

  Lực lượng hạo nguyệt trên người Hắc Côn, Cừu Bành Thiên, Lệ Vô Danh tan vỡ. Ba người bị chấn miệng mũi chảy máu, quỳ xuống đất.

  Phương xa, Gia Cát Thiên Biên, Cố Diệp Thần, Vu lão đã thụt lùi ra sau ngay từ phú Mạc Vấn Thiên xuất hiện, nên bọn họ không bị bá thế của gã ảnh hưởng. Cố Diệp Thần nhìn Mạc Vấn Thiên chỉ dùng bá thế đã chấn Cừu Bành Thiên, Hắc Côn, Lệ Vô Danh miệng mũi chảy máu thì giật mình không nói nên lời.

  Thật lâu sau Cố Diệp Thần nhỏ giọng nói:

  - Trời ạ, Mạc Vấn Thiên quá lợi hại, đây mới chỉ là một phân thân, nếu là bản tôn còn khủng bố đến mức nào?

  Vu lão nhíu chặt chân mày, cũng rất giật mình kêu lên:

  - Vô Biên, ngươi có thấy là phân thân của Mạc Vấn Thiên giống như...

  Gia Cát Thiên Biên lẩm bẩm:

  - Đại Phạm Thiên, không ngờ hắn đã tu thành Đại Phạm Thiên.

  Vu lão hít sâu, kích động nói:

  - Quả nhiên là nó, Mạc Vấn Thiên thật sự tu luyện ra Đại Phạm Thiên vô thượng phân thân, trời, thật khó tin!

  Cố Diệp Thần hỏi:

  - Vu lão, cái gì là Đại Phạm Thiên vô thượng phân thân?
   
 10. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Đó là loại vô thượng phân thân thông thiên triệt địa trong truyền thuyết.

  Bên kia, Tư Đồ Mã Phi, Lý Lăng Thiên đứng phương xa, lúc Mạc Vấn Thiên xuất hiện thì bọn họ cũng nhanh chân chạy.

  Nhìn Mạc Vấn Thiên đứng trên lôi đài, Tư Đồ Mã Phi nghi ngờ nói:

  - Phân thân của Mạc Vấn Thiên... Chẳng lẽ là...

  Lý Lăng Thiên cũng đầy nghi ngờ nói:

  - Không sai, chắc chắn rồi, nhất định là Đại Phạm Thiên vô thượng phân thân. Hay cho Mạc Vấn Thiên, phân thân trong truyền thuyết có thể thông thiên triệt địa cũng bị hắn luyện ra, không đơn giản!

  Liễu Giang nói:

  - Có khi nào ba người Hắc Côn...

  Liễu Giang mặc dù là Hạo Nguyệt Tước Tử Vân Đoan nhưng có nghe tiếng Nhân Vương Mạc Vấn Thiên, biết gã thuộc loại giết người không chớp mắt.

  - Nếu là ý của Cửu Tước Tử thì tuyệt đối sẽ không để ba người Hắc Côn chết tại đây.

  Trên lôi đài, Mạc Vấn Thiên dùng giọng điệu bình hường thản nhiên nói:

  - Lực lượng hạo nguyệt nho nhỏ chẳng qua là chút da lông đến từ căn nguyên thế giới, hù dọa người bình thường còn được, dám can đảm diễu võ dương oai trước mặt ta? Các ngươi có tư cách đó không?

  Trên bầu trời đột nhiên vang lên thanh âm như sấm nổ:

  - Mạc Vấn Thiên, ngươi cũng rất lớn lối, không sợ gió lớn quá bị thụt lưỡi sao?

  Mọi người nhìn hướng phát ra thanh âm, thấy bầu trời nổi lên ánh sáng đỏ rực. Một vầng mặt trời từ trên trời giáng xuống, phá tử hải, rạch khung trời đập hướng Mạc Vấn Thiên.

  Mạc Vấn Thiên vẫn đứng yên trên lôi đài.

  - Thiên địa lớn bao nhiêu thì giọng Mạc Vấn Thiên ta lớn bấy nhiêu, thế tử nho nhỏ nhà ngươi làm sao đo lường?

  Khi mặt trời đập xuống Mạc Vấn Thiên chợt giơ tay lên nâng mặt trời, quát to:

  - Từ đâu đến thì cút về chỗ đó đi!

  Ầm ầm ầm ầm ầm!

  Bùm bùm bùm bùm bùm!

  Răng rắc!

  Mặt trời bị bắn ngược lên trên cao, mặt trời biến mất, mọi người mới thấy rõ đó là một người, một nam nhân trung niên mập mạp. Đây là một trong Thập Nhị Đại Nhật thế tử Vân Đoan, Cổ Lạc.

  Cổ Lạc đứng trên hư không nhìn xuống Mạc Vấn Thiên:

  - Hèn gì ngươi dám ra đây, thì ra là tu thành Đại Phạm Thiên vô thượng phân thân.

  - Cửu Tước Tử gây náo động lớn như vậy chẳng phải vì muốn ta đi ra sao?

  - À, chuyện này đúng là do Cửu Tước Tử lo nhưng không phải vì dụ ngươi ra.

  Cổ Lạc cười tủm tỉm:

  - Ngươi chưa có tư cách đó.

  - Vậy hôm nay ta cho các ngươi thấy Mạc Vấn Thiên ta có tư cách này không!

  Nhân Vương Mạc Vấn Thiên nhảy vọt lên chộp cổ chân Cổ Lạc.

  Cổ Lạc sợ hết hồn, gã quádt to biến thân mặt trời mới vùng thoát.

  Cổ Lạc hét lên:

  - Hay cho Mạc Vấn Thiên vô sỉ, ta chờ xem Đại Phạm Thiên vô thượng phân thân củae ngươi có mấy phần bản lĩnh!

  Nhân Vương Mạc Vấn Thiên và Cổ Lạc một trong Thập Nhị Đại Nhật thế tử Vân Đoan kịch chiến trên bầu trời. Nhiều người lần đầu tiên thấy Đại Nhật thế tử ra tay. Lực lượng đại nhật khủng bố như xuyên thấu tất cả, không chỗ không ở, khiến người sợ hãi từ tận linh hồn. Một chiêu một thức như trời sụp đất nứt, không thấy bóng dáng Cổ Lạc đâu lại như khắp nơi đều có gã. Điều này làm người ta kinh thán Đại Nhật thế tử không uổng là thế giới chi tử thật sự.

  Cổ Lạc rất mạnh, nhưng Nhân Vương Mạc Vấn Thiên cũng không yếu.

  Tử khí đầy trời như tử hải gầm rống khung trời. Đại Phạm Thiên vô thượng phân thân của Mạc Vấn Thiên thông thiên triệt địa, thần bí vô cùng, ra tay thì như thần như ma lại như phật, cực kỳ cường đại.

  Có lẽ vì thực lực Cổ Lạc, Mạc Vấn Thiên quá mạnh, tốc độ quá nhanh nên đa số người không thấy rõ, dù phát ra linh thức cũng không bắt giữ được. Bọn họ chỉ có thể cảm nhận từng đợt lực lượng va chạm giữa hư không mang đến dao động khủng bố. Cố Diệp Thần xếp ba hàng đầu trong ba mươi sáu vô song kiêu tử cũng chỉ nhìn mơ hồ. Cố Diệp Thần ngước đầu, nhíu mày cẩn thận phát ra linh thức điều tra nhưng chỉ bắt giữ được bóng hai người đánh nhau trên bầu trời.

  Vu lão thấy rõ, nhưng chỉ đơn giản có thế:

  - Đại Phạm Thiên vô thượng phân thân của Mạc Vấn Thiên quá đáng sợ, đáng sợ còn hơn trong tưởng tượng của lão phu. Thực lực Đại Nhật thế tử Cổ Lạc thì...

  Giờ phút này, Gia Cát Thiên Biên không còn ung dung bình tĩnh, biểu tình cực kỳ nghiêm túc.

  Dường như đắn đo điều gì, Gia Cát Thiên Biên nói:

  - Đại Phạm Thiên vô thượng phân thân của Mạc Vấn Thiên đúng là mạnh thật, nhưng thực lực thật sự của Đại Nhật thế tử không chỉ có thế.

  Gia Cát Thiên Biên vừa dứt lời, vang tiếng nổ điếc tai trên bầu trời. Ánh sáng tím và ánh sáng đại nhật va chạm, nổ tung.

  Mạc Vấn Thiên bay ra, gã khẽ rên. Cổ Lạc cũng chui ra, hộc máu bay ngược ra sau.

  - Đại Nhật thế tử nho nhỏ, thuở nhỏ nhận tiên thiên đại nhật của căn nguyên thế giới, được gọi là thế giới chi tử?

  Mạc Vấn Thiên lạnh nhạt nói:

  - Không làm gì được một phân thân của ta, các ngươi làm sao tranh đấu lại bản tôn?

  Cổ Lạc lau máu dính bên môi, đôi mắt trợn trừng, nghiến răng gầm lên:

  - Mạc Vấn Thiên, ngươi quá tự phụ! Hôm nay ta cho ngươi kiến thức uy lực đại nhật thật sự!

  Cổ Lạc giơ cao hai tay, một vầng mặt trời dâng elen từ phương đông, chiếu sáng Tiểu Phật Linh giới rực rỡ. Chưa từng thấy mặt trời sáng chói thế này, chưa từng thấy ánh nắng chói mắt như thế, càng chưa từng thấy mặt trời khổng lồ kinh dị.

  Ánh sáng mặt trời bao phủ, Tiểu Phật Linh giới tĩnh lặng lại như thời gian đứng yên. Trong thiên địa chỉ có ánh mặt trời, không còn lại gì, chỉ có ánh mặt trời mênh mông vô thượng. Giờ phút này, đầu óc mọi người trống rỗng, chỉ vài người còn suy nghĩ được.

  Cố Diệp Thần nhắm mắt lại, nhăn nhó nói:

  - Khủng khiếp quá, ta không cảm ứng được linh hồn của mình.

  Cố Diệp Thần không tưởng tượng nổi gã chỉ bị ảnh hưởng đã không cảm nhận được linh hồn, nếu bị bao phủ thì...

  Vu lão nhắm mắt nói:

  ơ- Trời, đây chính là thực lực của 7Đại Nhật thế tử sao? Đây còn là lực lượng sao?

  Gia Cát Thiên Biên mở to mắt, nhíu mày nói:

  - Đây là lực lượng đến từ căn nguyên thế giới Vân Đoan, cũng là đại nhật pháp tắc của căn nguyên thế giới.

  Trong không trung, Mạc Vấn Thiên bị mặt trời bao phủ rốt cuộc không còn hờ hững nữa, nhưng chỉ có thế. Mạc Vấn Thiên không hề kinh ngạc, đừng nói đến sợ. Trong từ điển cuộc sống của Mạc Vấn Thiên không tồn tại sợ hãi, kinh khủng, gã không cho phép điều đó. Dù bây giờ Đại Phạm Thiên vô thượng phân thân bị bao phủ biến mơ hồ thì biểu tình của Mạc Vấn Thiên vẫn không có một chút sợ hãi.

  - Chẳng qua là đại nhật pháp tắc đến từ căn nguyên thế giới, huống chi lực lượng của ngươi chưa đến trình độ pháp tắc, cùng lắm là lực lượng đại nhật cực độ. Mạc Vấn Thiên ta nếu dám xuất hiện đương nhiên không sợ!

  Mạc Vấn Thiên sải bước tới trước, ánh sáng tím nở rộ toàn thân gã. Mạc Vấn Thiên chắp hai tay, ánh sáng tím như hoa sen bàn nở rộ, tiếng tụng kinh vang lên. Mạc Vấn Thiên như Phạm Thiên thánh phật, giang hai tay rồi lại chắp vào nhau.

  Bùm!

  Mạc Vấn Thiên bay vọt lên cao, quát to:

  - Ta nói rồi, các ngươi không ai làm gì được Mạc Vấn Thiên ta!

  Ầm!

  Mạc Vấn Thiên bay lên trời.
   
 11. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Thoáng chốc hướng tay hư không dâng lên một vầng mặt trời nữa, cũng sáng ngờ, cũng cường đại, cũng bao la, cũng không chỗ không ở. Một thanh âm hùng hồn vang lên, lần đầu tiên mọi người thấy mặt trời mọc từ hướng tây.

  - Mạc Vấn Thiên, hôm nay là ngày chết của ngươi!

  Lại một mặt trời bay lên cao, một nam nhân đứng dưới mặt trời. Nam nhân khuôn mặt bình thường, rất có uy nghiêm.

  Khỏi nói cũng biết lại một vị Đại Nhật thế tử.

  Đúng vậy, lại là một vị.

  Mạc Ngọc Vũ, Tư Đồ Mã Phi, Lý Lăng Thiên đều biết người này, là Tề Tinh uyên trong Thập Nhị Đại Nhật thế tử.

  Tề Tinh uyên xuất hiện, dùng đại nhật pháp tắc bao phủ Mạc Vấn Thiên. Cổ Lạc nhắm ngay cơ hội lại sử dụng đại nhật pháp tắc bao phủ. Vậy là hướng đông và tây đều có một mặt trời bao phủ Mạc Vấn Thiên, hai đại nhật pháp tắc thi nhau thẩm phán.

  - Một đại nhật pháp tắc không làm gì ta được, cho rằng hai đại nhật pháp tắc thì có thể làm gì Mạc Vấn Thiên ta sao? Mơ tưởng hão huyền!

  Mạc Vấn Thiên rất cuồng, cũng mạnh. Nhưng có cuồng, cường đại đến mấy thì bây giờ Mạc Vấn Thiên chỉ là một phân thân, huống chi đối diện hai Đại Nhật thế tử Vân Đoan có thể sử dụng đại nhật pháp tắc? Mạc Vấn Thiên bắt đầu gặp khó khăn, nhưng gã vẫn cứ bước tới trước, ánh sáng tím nở rộ chói lòa quanh thân. Tử hải ở dưới bầu trời gầm rống cuồn cuộn.

  - Đại Phạn Vô Thượng Thiên!

  Mạc Vấn Thiên rùng mình, tử khí quanh thân nổ tung. Tử hải dưới bầu trời bao la mênh mông, phạn âm ầm ầm.

  Bùm!

  Đại nhật pháp tắc bao phủ Hư Hoài Cốc trong khoảnh khắc tán loạn, gã lại bay vọt ra ngoài. Cổ Lạc, Tề Tinh uyên cùng hộc máu.

  - Đi xuống cho ta!

  Trên bầu trời lại hiện ra một mặt trời, không, nên nói là còn kèm theo một vầng trăng, trời tăng luân phiên như âm dương Thái Cực. Một thanh niên từ trên trời giáng xuống, như trời lại như trăng. Mạc Vấn Thiên vỗ một chưởng, gã rên rỉ hộc máu. Không biết người đến là ai mà cực mạnh, làm Mạc Vấn Thiên tóc tai bù xù, mặt trắng bệch.

  - Một trong Cửu công tử Vân Đoan, Hư Hoài Cốc!

  Trong nhiều nhân vật truyền kỳ của Vân Đoan có nhất thái tam hoàng ngũ vương cửu công thập nhị thế tử nhị thập tứ tước tử. Về thân phận, địa vị thì danh tiếng Cửu công tử trên Đại Nhật thế tử. Mọi người chỉ biết Nhị Thập Tứ Hạo Nguyệt Tước Tử hậu thiên nhận hạo nguyệt của căn nguyên thế giới ôn dưỡng. Thập Nhị Đại Nhật thế tử tiên thiên nhận địa nhật căn nguyên thế giới ôn dưỡng. Người đời ít hiểu biết về chín vị công tử, nhưng có người nói chín công tử là đại nhật trong đại nhật, hạo nguyệt trong hạo nguyệt, cũng tiên thiên nhận tinh hoa nhật nguyệt căn nguyên thế giới ôn dưỡng, chấp đại nhật, chưởng hạo nguyệt, chúa tể nhật nguyệt pháp tắc.

  Khi Hư Hoài Cốc xuất hiện, Tư Đồ Mã Phi và Lý Lăng Thiên biến sắc mặt.

  Tư Đồ Mã Phi nhỏ giọng nói:

  - Một Cổ Lạc không đủ, Tề Tinh uyên đến, hiện tại công tử Hư Hoài Cốc cũng xuất hiện. Xem ra Cửu Tước Tử chuyến này quyết tâm diệt phân thân của Mạc Vấn Thiên, trọng thương bản tôn.

  Lý Lăng Thiên bí hiểm nhìn hướng Gia Cát Thiên Biên đứng phương xa:

  - Dã tâm của Cửu Tước Tử không chỉ thế, Hư Hoài Cốc xuất hiện chứng minh Cửu Tước Tử không chỉ muốn khổng lồ một Mạc Vấn Thiên.

  Gia Cát Thiên Biên thấy Hư Hoài Cốc xuất hiện liền nhắm mắt lại, hồi lâu sau nói câu không ai hiểu:

  - Cửu Tước Tử, dã tâm của ngươi quá lớn.

  Cố Diệp Thần không hiểu ra sau, Vu lão cũng không hiểu.

  Gia Cát Thiên Biên nói tiếp:

  - Vu lão, hãy mang Diệp Thần đi ngay, nói với người của chúng ta nếu khi Thiên Ngộ Bi mở ra mà ta còn chưa xuất hiện thì bỏ ngay kế hoạch.

  - Vô Biên, xảy ra chuyện gì?

  - Cứ làm theo lời ta nói, đừng hỏi! Không còn nhiều thời gian, đi ngay!

  Gia Cát Thiên Biên mở mắt ra, gã không giải thích nhiều, vung tay đưa Vu lão, Cố Diệp Thần đi.

  Trong không trung, Mạc Vấn Thiên bị nhật nguyệt pháp tắc của Hư Hoài Cốc bao phủ. Cổ Lạc, Tề Tinh uyên không đứng ngó, lại sử dụng đại nhật pháp tắc bao phủ Mạc Vấn Thiên. Vậy là hai đại nhật pháp tắc, một nhật nguyệt pháp tắc ức chế gắt gao Đại Phạm Thiên vô thượng phân thân của Mạc Vấn Thiên.

  Biểu tình Mạc Vấn Thiên cuồng ngạo, đôi mắt tràn ngập tức giận, môi treo nụ cười khinh thường.

  Mạc Vấn Thiên ngạo chưa từng có:

  - Cửu Tước Tử quá xem thường Mạc Vấn Thiên ta. Đại nhật pháp tắc không được, nhật nguyệt pháp tắc cũng không thể làm gì Mạc Vấn Thiên ta!

  - Mạc Vấn Thiên, ngươi quá lo, Cửu Tước Tử không xem thường ngươi. Cho nên Cửu Tước Tử điện hạ kêu ta tặng một món quà cho ngươi đây.

  Biểu tình Hư Hoài Cốc lạnh lùng, đôi mắt kiêu ngạo, giọng điệu thản nhiên hờ hững. Hư Hoài Cốc lấy ra một lá cờ màu trắng kỳ dị, không biết cờ là bảo bối gì mà màu xám đỏ, nhìn vào nó làm người ta chóng mặt.

  Thấy lá cờ này, con ngươi Gia Cát Thiên Biên co rút. Tư Đồ Mã Phi và Lý Lăng Thiên liên tục biến sắc mặt.

  Tư Đồ Mã Phi hít sâu vẫn không kiềm được trái tim run rẩy lẩm bẩm:

  - Thái Thượng Hỗn Nguyên Kỳ.

  Có lẽ người khác không biết nhưng Tư Đồ Mã Phi là Đại Nhật thế tử Vân Đoan, gã biết rõ Thái Thượng Hỗn Nguyên Kỳ là bảo bối khủng bố cỡ nào. Cửu Tước Tử luyện chế ra không nhiều bảo bối nhưng món nào cũng có sức sát thương khủng bố. Ví dụ Lạc Nhật cung, luyện chế hạo nguyệt chi tinh của căn nguyên thế giới hình thành, một mũi tên bắn chết Thiên Hành giả dễ như chơi. Thái Thượng Hỗn Nguyên Kỳ là Cửu Tước Tử sử dụng ánh sáng nhật nguyệt của căn nguyên thế giới bao nhiêu năm mới luyện chế ra bảo bối này. Lực sát thương của Thái Thượng Hỗn Nguyên Kỳ mạnh đến nỗi không thể miêu tả bằng lời. Tư Đồ Mã Phi chỉ biết rằng Cửu Tước Tử sử dụng bảo bối này giết bao nhiêu là lão vuu yêu thực lực khủng bố trong đại vũ trụ vô tận hải.

  Dường như Mạc Vấn Thiên cũng biết uy lực của Thái Thượng Hỗn Nguyên Kỳ, gã biến sắc mặt, biểu tình dữ tợn, giơ cao hai nắm đấm giao nhau trước ngực.

  Mạc Vấn Thiên ngửa đầu quát to:

  - Cửu Tước Tử, nếu ngươi dám hủy phân thân của ta thì sau này ta giết lên Vân Đoan bầm thây ngươi!

  Vù vù vù vù vù!

  Tử khí dâng lên quanh thân Mạc Vấn Thiên, lực lượng Đại Phạm Thiên vô thượng phân thân hoàn toàn bùng nổ, ánh sáng tím che rợp trời.

  Bùm bùm!

  Hai đại nhật pháp tắc chớp mắt tán loạn, nhật nguyệt pháp tắc cũng vặn vẹo mơ hồ. Hư Hoài Cốc khẽ rên, sợ hết hồn, gã không ngờ phân thân của Mạc Vấn Thiên khủng bố như thế. Hư Hoài Cốc cố nén nỗi lòng kinh hoàng, gã vội vàng cắm Thái Thượng Hỗn Nguyên Kỳ trên đầu Mạc Vấn Thiên.

  Thoáng chốc!

  Ong ong ong ong ong!

  Cả thế giới tĩnh lặng. Trời, đất, thiên nhiên, cỏ cây hoa lá trong Tiểu Phật Linh giới. Đám người tụ tập tại đây đứng im không nhúc nhích như pho tượng.

  Không có ai biết chuyện gì xảy ra. Thiên địa nơi đây như kết nối với Mạc Vấn Thiên, âm dương giao thoa trên người gã, trời trăng giao thác. Phân thân Mạc Vấn Thiên càng lúc càng mơ hồ, càng vặn vẹo, càng yếu ớt.

  Răng rắc!

  Khi thiên địa không còn liên kết, âm dương không giao hợp, trời trăng không giao thác, moị thứ trở về như cũ thì Đại Phạm Thiên vô thượng phân thân của Mạc Vấn Thiên nổ tung.
   
 12. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Răng rắc! Răng rắc!

  Các vết nứt lần lượt hiện ra, mỗi lần thêm vết nứt là phân thân Mạc Vấn Thiên lái tán loạn vài phần.

  Mạc Vấn Thiên không sợ.

  Mạc Vấn Thiên không chút sợ hãi.

  Biểu tình Mạc Vấn Thiên vẫn ngông cuồng, bá đạo, không ai bì nổi, khinh thường.

  Răng rắc!

  Phân thân của Mạc Vấn Thiên như sương khói tùy thời biến mất. Mạc Vấn Thiên ngước nhìn khung trời, ánh mắt kiêu ngạo, nghiền răng gằn từng chữ.

  - Tốt, rất tốt! Hảo! Rất tốt! Cửu Tước Tử, hôm nay... hôm nay ngươi hủy phân thân của ta, bị thương bản tôn, Mạc Vấn Thiên ta nhớ kỹ. Nhưng ngươi đừng tưởng Mạc Vấn Thiên ta sẽ sợ, chưa bao giờ sợ ngươi! Cũng không để ngươi vào mắt.

  Răng rắc!

  Phân thân Mạc Vấn Thiên tan biến như sương khói biến mất theo gió.

  - Lần này ta thua, nhưng ta thua vì mình quá tự phụ chứ không phải thua ngươi. Còn ngươi thì không đánh bại ta, ngươi thậm chí không dám đi chọc bản tôn, chỉ có thể tiêu diệt phân thân để bị thương bản tôn, ha ha ha ha ha ha!

  - Tuy ngươi hủy phân thân hiếm có của ta nhưng qua đó khiến ta xác định một việc, ngươi đang sợ, sợ bản tôn, sợ thực lực của Nhân Vương ta!

  - Ngươi nghĩ bị hương phân thân là có thể trọng thuương bản tôn sao? Mơ tưởng viễn vông! Ha ha ha ha ha ha! Cho ngươi biết, ngươi không thể ngăn ta, cũng không làm được. Đừng tưởng rằng ta không biết ngươi muốn làm cái gì, lần này Nhân Quả Bi mở ra, Mạc Vấn Thiên ta quyết có được!

  - Chờ đi, ngươi chờ đó!

  Ầm!

  Đại Phạm Thiên vô thượng phân thân tan biến, tử hải gầm rống dưới khung trời cũng tan tác. Giữa hư không quanh quẩn thanh âm cuồng ngạo.

  Mạc Vấn Thiên cũng thua, mặc dù là phân thân nhưng đó dù sao là Đại Phạm Thiên vô thượng phân thân trong truyền thuyết. Rốt cuộc Mạc Vấn Thiên vẫn thua, người Vân Đoan quá cường đại. Khiến mọi người kinh hoàng không phải lực lượng của Đại Nhật thế tử Vân Đoan có thể so với pháp tắc mà là Đại Nhật thế tử gần như bất tử.

  Đúng vậy.

  Bất tử.

  Khi Mạc Vấn Thiên và Đại Nhật thế tử đánh nhau, mọi người có ấn tượng sâu sắc nhất là mặc cho Mạc Vấn Thiên cường đại cỡ nào, thủ đoạn hung tàn đến đâu, lực lượng khủng bố như thế nào mặc dù lay động được Đại Nhật thế tử nhưng chỉ lay động, ngoài ra không làm được gì. Lực lượng Đại Nhật thế tử như liên miên không dứt, dùng mãi không hết. Kinh khủng nhất là trên người bọn họ cường đại được lực lượng gì đó che chở, dù có sức mạnh đến đâu cũng không thể tổn thương căn cơ người Vân Đoan. Mọi người thấy rợn tóc gáy.

  Điều này làm người ta nghĩ đến một truyền thuyết về Đại Nhật thế tử Vân Đoan. Nghe nói mỗi vị Đại Nhật thế tử không chỉ có thể sử dụng đại nhật pháp tắc, cũng có năng lực hủy thiên diệt địa, lực lượng liên miên không dứt. Quan trọng nhất là bọn họ có thân bất tử, miễn thế giới này tồn tại thì Đại Nhật thế tử sẽ không chết.

  - Không... Không lẽ đúng là vậy sao?

  Không biết, không ai biết.

  Giờ này khắc này, không có người nào dám nói chuyện.

  Hư Hoài Cốc đáp xuống lôi đài, gã phất tay, ánh sáng bao phủ. Hắc Côn, Cừu Bành Thiên, Lệ Vô Danh bị thương nặng thoáng chốc lành lặn như ban đầu, dồi dào sức sống.

  Ba người hai tay giao nhau đặt trước ngực, cúi đầu cảm ơn:

  - Đa tạ Hư công tử ra tay cứu.

  Hư Hoài Cốc không nhìn ba người mà liếc Cổ Lạc, Tề Tinh uyên đứng bên cạnh. Hai người lắc đầu ý bảo mình không sao.

  Hư Hoài Cốc cầm Thái Thượng Hỗn Nguyên Kỳ, khoanh tay đứng trên lôi đài, biểu tình hờ hững, mắt quét qua. Hư Hoài Cốc nhìn Lý Lăng Thiên, Tư Đồ Mã Phi, không nói câu nào, cuối cùng ánh mắt dừng trên người Gia Cát Thiên Biên.

  - Gia Cát Thiên Biên, Cừu Tước điện hạ muốn mời ngươi lên Vân Đoan gặp mặt.

  Giọng của Hư Hoài Cốc giống như bề ngoài của gã, cảm giác không chân thật, không phải loại hư ảo mà là không chân thật khiêm tốn. khi Hư Hoài Cốc lên tiếng, đám người tụ tập quanh lôi đài mới thấy hóa ra Gia Cát Thiên Biên luôn ở đây.

  Về Gia Cát Thiên Biên, trong ấn tượng của mọi người thì gã là một nhân vật bi kịch. Mười năm trước Gia Cát Thiên Biên vốn là rồng trong cõi người lại gặp Lạc gia nghịch thiên mà đi. Mười năm sau vốn là thiên tứ chi tử vấn đỉnh lại gặp Mạc Vấn Thiên vua trong cõi người.

  Giờ đối diện Vân Đoan cường đại, Lạc gia không dám ra tay, Đại Phạm Thiên vô thượng phân thân của Mạc Vấn Thiên mới bị diệt. Gia Cát Thiên Biên nên làm sao dây? Gia Cát Thiên Biên có dám đứng ra không?

  Tư Đồ Mã Phi thì biết rõ Gia Cát Thiên Biên không đơn giản như mặt ngoài, gã dám chắc chắn Gia Cát Thiên Biên tuyệt đối không yếu hơn Mạc Vấn Thiên. Nếu không trong sổ đen Vân Đoan cái tên Gia Cát Thiên Biên đã chẳng xếp hàng tốp đầu. Tư Đồ Mã Phi thấy khó hiểu là tại sao Cửu Tước Tử muốn mời Gia Cát Thiên Biên đến gặp mặt?

  Tư Đồ Mã Phi lên tiếng:

  - Cửu Tước Tử diệt phân thân Mạc Vấn Thiên, mời Gia Cát Thiên Biên, không biết đang bày trò gì.

  Lý Lăng Thiên bí hiểm nói:

  - Cửu Tước Tử bày trò gì không quan trọng, điều quan trọng là Gia Cát Thiên Biên có dám đi không?

  - Nếu ngươi là Gia Cát Thiên Biên thì ngươi có nhận lời không?

  - Ta sao?

  Lý Lăng Thiên lắc đầu cười tủm tỉm:

  - Nếu ta là Gia Cát Thiên Biên thì tuyệt đối không nhận lời. Tuy không biết Cửu Tước Tử có mục đích gì nhưng có một điều chắc chắn rằng có lẽ không chết, tuy nhiên kết quả tệ không khác gì chết.

  - Tại sao?

  - Không sao trăng gì, bởi vì người mời là Cửu Tước Tử, hắn là loại người gì còn cần ta giải thích sao? Ta nghĩ Gia Cát Thiên Biên cũng biết điều này, nên chắc chắn hắn sẽ không nhận lời.

  Tư Đồ Mã Phi nói:

  - Nhưng xem tình hình nếu Gia Cát Thiên Biên không đồng ý Cửu Tước Tử sẽ không bỏ qua. Đám người Hư công tử sẽ giết Gia Cát Thiên Biên như tiêu diệt Mạc Vấn Thiên. Có lẽ không thể giết chết nhưng đủ sức làm Gia Cát Thiên Biên bị thương nặng, ít ra bảo đảm lúc Nhân Quả Bi mở ra Gia Cát Thiên Biên sẽ không xuất hiện.

  Tư Đồ Mã Phi lại bảo:

  - Nhân Quả Bi không mấy quan trọng với chúng ta nhưng cực kỳ quan trọng với Gia Cát Thiên Biên, hắn sẽ không bỏ qua thời gian Nhân Quả Bi mở ra. Vừa không đồng ý yêu cầu của Cửu Tước Tử lại không bỏ lỡ Nhân Quả Bi, ta rất tò mò Gia Cát Thiên Biên lựa chọn như thế nào?

  Thấy Gia Cát Thiên Biên không trả lời, Hư Hoài Cốc hỏi lại:

  - Ta lặp lại lần nữa, Cừu Tước điện hạ mời ngươi đi Vân Đoan gặp mặt, ngươi có đồng ý hay không?

  Gia Cát Thiên Biên mặc áo trắng yên lặng đứng trong không trung, biểu tình không vui không buồn, vẻ mặt thản nhiên và ung dung. Gia Cát Thiên Biên chắp một tay sau lưng, tay kia đặt trước người, ung dung nhìn đám người Hư Hoài Cốc trên lôi đài. Gia Cát Thiên Biên không trả lời.

  Cừu Bành Thiên hét lên:

  - Gia Cát Thiên Biên, Hư công tử hỏi sao ngươi dám không trả lời?

  Hắc Côn cầm khắn tay lau khóe môi, trào phúng tặc lưỡi:

  - Chắc đã sợ hết hồn. Thập vương thập tử thế giới nhân gian gì đó chỉ có tiếng không có miếng, toàn thứ chuột nhát. Thương Vô Tà, Trần Lạc, Mạc Vấn Thiên đều là vậy, Gia Cát Thiên Biên làm sao ngoại lệ được?
   
 13. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Hai Đại Nhật thế tử Cổ Lạc, Tề Tinh uyên nhìn nhau, lại ngó Hư Hoài Cốc. Chỉ chờ Hư Hoài Cốc ra lệnh một tiếng là hai người sẽ hành động ngay. Hư Hoài Cốc không gật đầu, gã nhìn Gia Cát Thiên Biên chằm chằm, lặp lại câu hỏi.

  Lần này Gia Cát Thiên Biên chịu mở miệng nói:

  - Đa tạ Cừu Tước điện hạ thịnh tình mời nhưng ta bận việc, thứ lỗi không thể nghe theo.

  Hư Hoài Cốc khẽ kêu:

  - A?

  Dường như Hư Hoài Cốc ngực nhiên rồi lại nằm trong dự đoán, gã nói:

  - Vậy là ngươi từ chối yêu cầu của Cừu Tước điện hạ?

  - Thứ lỗi khó mà tuân lệnh, xin các vị hãy cảm tạ Cừu Tước điện hạ thay ta, ngày sau sẽ đích thân đến nhà cảm ơn.

  Cừu Bành Thiên quát to:

  - Hừ! Gia Cát Thiên Biên, ngươi đừng đạp mũi lên mặt!

  Hắc Côn, Cừu Bành Thiên, Lệ Vô Danh thi nhau góp lời mỉa mai châm chọc. Hư Hoài Cốc liếc ba người, bọn họ ngoan ngoãn im miệng.

  Hư Hoài Cốc hỏi:

  - Ngươi có biết hậu quả từ chối là gì không?

  Gia Cát Thiên Biên gật đầu, thản nhiên nói:

  - Rất tốt.

  Hư Hoài Cốc tiến lên trước một bước:

  - Ngươi tự ra tay hay định giống như Mạc Vấn Thiên không biết lượng sức mưu toan tranh phong với chúng ta?

  - Ta không có lá gan như Mạc Vấn Thiên, cũng không có bản lĩnh giống hắn, sao dám tranh phong với các vị?

  - A? Vậy ngươi định tự xử?

  - Ngại quá, ta không có thói quen này, hơn nữa ta không nỡ xuống tay với mình nên đành làm phiền các vị.

  Mọi người nghe Gia Cát Thiên Biên và Hư Hoài Cốc đối thoại, không hiểu gì. Thoạt nghe Gia Cát Thiên Biên vừa không đồng ý lời mời của Cửu Tước Tử, vậy Hư Hoài Cốc sẽ giết gã như giết Mạc Vấn Thiên. Bên Gia Cát Thiên Biên thì hình như không quan tâm, còn phong độ mời Hư Hoài Cốc ra tay.

  Gia Cát Thiên Biên có ý gì?

  Gia Cát Thiên Biên từ bỏ cơ hội chống cự chuẩn bị chịu chết? Đúng không? Không biết. Không rõ. Tư Đồ Mã Phi, Lý Lăng Thiên vẻ mặt hoang mang.

  Hành động của Gia Cát Thiên Biên không chỉ làm Tư Đồ Mã Phi, Lý Lăng Thiên khó hiểu, Hư Hoài Cốc công tử, Đại Nhật thế tử Cổ Lạc, Tề Tinh uyên cũng rất khó hiểu. Bọn họ không biết Gia Cát Thiên Biên bí hiểm điệu thấp này muốn làm gì.

  Nhưng khó hiểu thì khó hiểu, đối với Hư Hoài Cốc là một trong Cửu công tử địa vị cao cao tại thượng trên Vân Đoan thì chút nghi hoặc này không là gì. Phải nói là Hư Hoài Cốc chẳng quan tâm Lý Lăng Thiên muốn làm cái gì.

  Hư Hoài Cốc nhắm mắt lại, hít sâu một hơi, duỗi hai tay ra, như cảm nhận cái gì, chờ đợi điều gì.

  Một lúc sau Hư Hoài Cốc mở mắt ra mỉm cười nói:

  - Nếu vậy hôm nay thành toàn ngươi.

  Thái Thượng Hỗn Nguyên Kỳ bay lên cao tỏa ánh sáng rực rỡ, nguyên Tiểu Phật Linh giới lại lần nữa thiên địa chồng lên nhau, âm dương giao hợp, trời trăng giao nhau, tất cả như đứng lặng.

  Mới rồi mọi người chính mắt thấy uy lực của Thái Thượng Hỗn Nguyên Kỳ cường đại cỡ nào, chớp mắt nghiền nát Đại Phạm Thiên vô thượng phân thân của Mạc Vấn Thiên tán lọa. Giờ phút này, Thái Thượng Hỗn Nguyên Kỳ lại nở rộ, mục tiêu của nó là Gia Cát Thiên Biên.

  Gia Cát Thiên Biên sẽ bị nghiền như Mạc Vấn Thiên sao?

  Trong khi mọi người nghi ngờ thì có người thấy kỳ lạ. Gia Cát Thiên Biên không nhúc nhích, gã vẫn đứng yên, một tay chắp sau lưng, một tay đặt trước người, biểu tình hờ hững, ánh mắt bình tĩnh, không vui không buồn.

  Gia Cát Thiên Biên có ý gì?

  Gia Cát Thiên Biên thật sự không chống cự sao?

  Gia Cát Thiên Biên chịu chết?

  Mắt thấy Thái Thượng Hỗn Nguyên Kỳ sắp cắm vào đầu Gia Cát Thiên Biên, gã vẫn không nhúc nhích, không chớp mắt cái nào. Tư Đồ Mã Phi, Lý Lăng Thiên khó tin nhìn nhau. Hư Hoài Cốc, Cổ Lạc, Tề Tinh uyên giật mình.

  Răng rắc!

  Trong tiếng la sợ hãi, Thái Thượng Hỗn Nguyên Kỳ cường đại và khủng bố cắm trên đầu Mạc Ngọc Vũ.

  Răng rắc!

  Thái Thượng Hỗn Nguyên Kỳ đâm thủng đầu Gia Cát Thiên Biên, miệng mũi chảy máu, mặt xám xịt. Nhưng Gia Cát Thiên Biên không nhúc nhích, mặt nhăn nhó vì đau.

  Trong đầu Tư Đồ Mã Phi, Lý Lăng Thiên đánh dấu chấm hỏi:

  - Tại sao?

  Tư Đồ Mã Phi, Lý Lăng Thiên không nghĩ ra tại sao Gia Cát Thiên Biên không chống cự. Hai người biết Thái Thượng Hỗn Nguyên Kỳ rất mạnh nhưng bản lĩnh như Gia Cát Thiên Biên nếu liều lĩnh đánh trả, chưa chắc Thái Thượng Hỗn Nguyên Kỳ làm gì được gã. Miễn Gia Cát Thiên Biên liều mạng không chừng gã sẽ chạy đi.

  Nhưng không.

  Đừng nói liều mạng, đánh trả gì, Gia Cát Thiên Biên không hề chống cự mặc cho Thái Thượng Hỗn Nguyên Kỳ đâm vào đầu.

  - Có khi nào vì Gia Cát Thiên Biên biết mình không đánh lại nên mới...

  Tư Đồ Mã Phi kinh khủng lẩm bẩm:

  - Dù sao Gia Cát Thiên Biên phải đối mặt không là Hư Hoài Cốc, Cổ Lạc, Tề Tinh uyên, còn có Cửu Tước Tử trên Vân Đoan. Chắc hẳn Gia Cát Thiên Biên biết dù né thoát Thái Thượng Hỗn Nguyên Kỳ cũng không chạy ra bàn tay to Cửu Tước Tử từ trên Vân Đoan giáng xuống, có khi nào là vậy không?

  Lý Lăng Thiên biết Tư Đồ Mã Phi nói đúng. Dù Gia Cát Thiên Biên né thoát Thái Thượng Hỗn Nguyên Kỳ, tránh khỏi đám người Hư Hoài Cốc nhưng tuyệt đối không thoát khỏi bàn tay của Cửu Tước Tử trên Vân Đoan. Lý Lăng Thiên tin tưởng nếu Gia Cát Thiên Biên trốn, Cửu Tước Tử sẽ giáng bàn tay xuống, dù không bóp chết được gã nhưng tuyệt đối không để gã tham gia Nhân Quả Bi mở ra.

  Nhưng dù vậy Gia Cát Thiên Biên cũng không nên chịu chết không chút chống cự đi?

  Lý Lăng Thiên tin tưởng mặc dù Gia Cát Thiên Biên bí ẩn, hành động điệu thấp nhưng dã tâm của gã không nhỏ hơn Nhân Vương Mạc Vấn Thiên. Một người nhẫn nhịn như vậy sao cam lòng chết đi?

  Chết sao?

  Có lẽ.

  Tư Đồ Mã Phi, Lý Lăng Thiên không muốn thừa nhận nhưng phải công nhận là khi đã bị Thái Thượng Hỗn Nguyên Kỳ bao phủ thì chỉ có con đường chết. Mặc cho ngươi cường đại cỡ nào cũng vô dụng, vì bảo bối này là Cửu Tước Tử dùng tinh hoa nhật nguyệt của căn nguyên thế giới luyện chế ra.

  Răng rắc!

  Giờ này khắc này, thiên địa chồng trên người Gia Cát Thiên Biên, âm dương giao hợp, trời trắng giao nhau trên người gã. Máu chảy ra từ lỗ chân lông, người Gia Cát Thiên Biên đầy máu, mặt nhăn nhó đau đớn. Gia Cát Thiên Biên ngửa đầu, trợn tròn mắt nhìn trời, há mồm đầy máu, thanh âm mơ hồ.

  - Cừu Tước điện hạ... Nếu... Nếu muốn thăm dò thì... Gia Cát Thiên Biên ta sẽ cho điện hạ thăm dò...

  - Mười năm trước lúc Táng Cổ Phong... Ta đã nói... Gia Cát Thiên Biên ta tuyệt đối không xen vào tranh đấu cùng Vân Đoan các ngươi... Tuyệt đối không ảnh hưởng Vân Đoan... Sẽ không... Bao giờ ảnh hưởng các ngươi...

  - Ta không có hứng thú với thế giới này... Không chút nào!

  - Có... Có lẽ Cừu Tước điện hạ nói ta là chân mệnh chi nhân... Nhưng bây giờ Cừu Tước điện hạ còn thấy vậy không?

  Răng rắc!

  Cán Thái Thượng Hỗn Nguyên Kỳ từ não Gia Cát Thiên Biên đâm thủng người gã.

  Gia Cát Thiên Biên đau đớn gào thét, máu chảy ra từ hốc mắt, tai, mũi miệng, gã khó khăn nói:

  - Nếu... Nếu ta là chân mệnh chi nhân... Thì sao trời tha thứ Cừu Tước điện hạ làm như vậy vậy ta?
   
 14. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Cuối... Cuối cùng... Nếu Cừu Tước điện hạ không tin thì... Cứ thỏa thích thăm dò! Gia Cát Thiên Biên ta tuyệt đối không chống cự, mặc cho Cừu Tước điện hạ thăm dò đến cùng!

  Đám người đông nghìn nghịt quanh lôi đài trợn mắt há hốc mồm nhìn. Lý Lăng Thiên, Tư Đồ Mã Phi trố mắt líu lưỡi. Hư Hoài Cốc cau mày.

  Hắc Côn cầm khăn lau khóe môi, giọng khàn khàn nói:

  - Cái tên Gia Cát Thiên Biên ác với mình thật.

  Cổ Lạc không biết nên nói cái gì:

  - Cái này...

  Tề Tinh uyên há mồm, muốn nói lại thôi.

  Hư Hoài Cốc trầm ngâm giây lát, ngước nhìn trời. Không biết Hư Hoài Cốc nghe được ý chỉ gì, gã lấy ra một trường cung. Đó là Lạc Nhật cung, là bảo bối Cửu Tước Tử dùng hạo nguyệt chi tinh trong căn nguyên thế giới luyện chế ra. Hư Hoài Cốc giương cung nhắm ngay Mạc Ngọc Vũ.

  Mạc Ngọc Vũ đẫm máu, tóc tai bù xù rất là chật vật, linh thể bắt đầu mơ hồ vặn vẹo, sắp tán loạn. Nếu Hư Hoài Cốc bắn mũi tên này cơ thể Gia Cát Thiên Biên sẽ tan nát.

  Gia Cát Thiên Biên khó khăn tiến lên trước, ngước nhìn trời, run rẩy quát:

  - Khụ khụ, Cừu Tước điện hạ, ta nghĩ có chuyện người biết rõ. Cừu Tước điện hạ giết ta chưa chắc bớt một đối thủ, không giết ta chưa chắc thêm đói thủ...

  Hư Hoài Cốc cầm Lạc Nhật cung nhưng không bắn, gã đang chờ, đợi mệnh lệnh của Cửu Tước Tử.

  - A!!!

  Lý Lăng Thiên ngửa đầu rống to:

  - Ta chỉ muốn cầu nhân quả cho mình, không hơn! Nếu... Nếu Cừu Tước điện hạ không chịu cho ta chút cơ hội này thì ta không còn gì để nói. Đến đây đi, cứ hành động đi!

  Tiếng quát như rồng ngâm.

  - Grao!

  Một vật khổng lồ chạy ra từ trong người Gia Cát Thiên Biên, là hoàng kim thánh long.

  - Grao!

  Lại một con hoàng kim thánh long.

  - Grao grao grao!

  Chỉ chốc lát có chín con hoàng kim thánh long bay ra từ cơ thể Gia Cát Thiên Biên, chúng nó bay lượn trong không trung, quẫy đuôi lắc đầu gầm gừ. Tiếng rồng ngâm đinh tai nhức óc, kinh thiên động địa, chấn động Tiểu Phật Linh giới run nhè nhẹ.

  Cửu long ngâm thiên, đế vương bá thế, chấn nhiếp thương sinh.

  Nếu nói bá thế vương giả của Mạc Vấn Thiên có thể làm linh hồn người không kiềm được thần phục gã, vậy bá thế đế vương của Gia Cát Thiên Biên chấn nhiếp linh hồn thương sinh, thiên uy khó dò, làm người ta không dám phản đối, không dám chống lại.

  Bá thế đế vương thật cường đại.

  Bá thế như vậy mạnh ngang ngửa bá thế vương giả của Mạc Vấn Thiên, khiến linh hồn mọi người bị ảnh hưởng sâu sắc. Tư Đồ Mã Phi, Lý Lăng Thiên, Hư Hoài Cốc cũng vậy.

  Tư Đồ Mã Phi thụt lùi một bước, hét lên:

  - Gia Cát Thiên Biên quả nhiên mạnh hơn ta tưởng tượng nhiều.

  Biểu tình Lý Lăng Thiên nghiêm túc nhỏ giọng nói:

  - Hắn đang biểu minh thái độ, rằng không phải Gia Cát Thiên Biên không có năng lực chống lại mà vì gã không muốn.

  Sự thật đúng là vậy. Một vị công tử Vân Đoan, hai Đại Nhật thế tử, ba Hạo Nguyệt Tước Tử trên lôi đài cảm nhận được Gia Cát Thiên Biên không phải không có bản lĩnh chống lại mà vì gã không muốn làm.

  Hư Hoài Cốc bất giác căng thẳng, gã lại nhìn lên trời. Dường như Hư Hoài Cốc nhận được mệnh lệnh, nhưng gã không dám khẳng định, hỏi lại lần nữa. Sau khi xác định, Hư Hoài Cốc cất đi Lạc Nhật cung, phất tay. Thái Thượng Hỗn Nguyên Kỳ xuyên thủng Gia Cát Thiên Biên cũng bị thu về.

  Gia Cát Thiên Biên máu me bê bếp nằm sấp dưới đất, tóc tai bù xù, người không ra người, quỷ không ra quỷ. Gia Cát Thiên Biên toát ra suy yếu hấp hối, không khác gì người chết.

  Trên lôi đài, Hư Hoài Cốc nhìn Gia Cát Thiên Biên máu thịt rách nát, lạnh nhạt nói:

  - Cừu Tước điện hạ đã cảm nhận được thành ý của ngươi, biết thái độ của ngươi. Hôm nay tạm thời tha cho ngươi một mạng, hơn nữa cũng cho ngươi một cơ hội cầu nhân quả trong Tiểu Phật Linh giới. Nếu phát hiện ngươi có lòng quấy rối, Cừu Tước điện hạ sẽ cho ngươi chết không siêu sinh!

  - Gia Cát Thiên Biên, có nghe thấy không?

  Gia Cát Thiên Biên máu me bê bết suy yếu thều thào:

  - Đa tạ... Đa tạ ơn Cừu Tước điện hạ không giết, sau này Gia Cát Thiên Biên ta tuyệt đối không có lòng quấy rối, xin... Xin Cừu Tước điện hạ yên tâm.

  Mọi người không ngờ đến cảnh này.

  Nhân Vương Mạc Vấn Thiên bị diệt Đại Phạm Thiên vô thượng phân thân. Hiện tại đối diện Vân Đoan cường đại, Gia Cát Thiên Biên không chút chống cự mặc cho Vân Đoan phán xử gã. Không phải Gia Cát Thiên Biên không có thực lực, gã rất mạnh, ít nhất không yếu hơn Mạc Vấn Thiên, nhưng gã không dám chống cự. Gia Cát Thiên Biên nhiều lần biểu minh gã không phải chân mệnh chi nhân, không có dã tâm gì. Gia Cát Thiên Biên đến Tiểu Phật Linh giới chỉ vì muốn cầu một nhân quả. Rốt cuộc là Gia Cát Thiên Biên quá nhát gan hay Cửu Tước Tử Vân Đoan quá cường đại? Vì sao làm Gia Cát Thiên Biên sợ hãi đến thế? Gia Cát Thiên Biên sợ tới nỗi có bản lĩnh mà không dám chống cự, cam lòng chịu chết. Mọi người không hiểu nổi.

  Tư Đồ Mã Phi thẫn thờ nhìn Gia Cát Thiên Biên nằm trong vũng máu thật lâu, gã không tin nổi chuyện vừa xảy ra. Tư Đồ Mã Phi biết Cửu Tước Tử làm điều này vì thsắm dò, thăm dò Nhân Vương Mạc Vấn Thiên, thăm dò Gia Cát Thiên Biên. Thăm dò dã tâm, thái độ của Gia Cát Thiên Biên, cũng thăm dò xem gã có phải là chân mệnh thiên tử không.

  Đúng vậy, Tư Đồ Mã Phi biết, gã có thể suy đoán được. Nhưng Tư Đồ Mã Phi không biết, gã không suy đoán nổi hành động của Gia Cát Thiên Biên có mục đích gì. Chẳng lẽ đúng như Gia Cát Thiên Biên nói, gã không có dã tâm, rất kính sợ Vân Đoan, càng không phải chân mệnh thiên tử?

  Thật không?

  Điều này là thật sao?

  Tư Đồ Mã Phi khó hiểu lẩm bẩm:

  - Ngươi tin Gia Cát Thiên Biên không?

  Lý Lăng Thiên không biết có nên tin Gia Cát Thiên Biên không. Nói thật là trước kia Lý Lăng Thiên tin Gia Cát Thiên Biên có dã tâm, cũng tin tưởng gã chính là chân mệnh thiên tử. Nhưng hôm nay chính mắt thấy chuyện vừa xảy ra, Lý Lăng Thiên nghi ngờ trước kia có lẽ gã phán đoán sai. Lý Lăng Thiên ngẫm nghĩ, lại thấy không đúng. Lý Lăng Thiên không tin Gia Cát Thiên Biên không có dã tâm, tuyệt đối không tin.

  Đừng nói Lý Lăng Thiên, Tư Đồ Mã Phi cũng không tin Gia Cát Thiên Biên hiền lành.

  Tư Đồ Mã Phi nghi hoặc hỏi:

  - Nếu hành động của Gia Cát Thiên Biên là nhẫn nhục sống còn thì hắn nhịn hơi quá. Gia Cát Thiên Biên vất vả gầy dựng danh tiếng bị hủy hoại trong một giây, cái giá cũng quá lớn. Mặc dù không nguy hiểm mạng sống nhưng trong thời gian ngắn Gia Cát Thiên Biên không thể lành vết thương được. Tức là Gia Cát Thiên Biên không thể tham gia Nhân Quả Bi mở ra. Gia Cát Thiên Biên đang cược cái gì? Lý do của Gia Cát Thiên Biên là gì?

  - Đúng vậy! Gia Cát Thiên Biên làm như thế vì điều gì?

  Lý Lăng Thiên lẩm bẩm:

  - Gia Cát Thiên Biên không phải không phải là chân mệnh thiên tử sao? Gia Cát Thiên Biên có thể chịu đựng nhục nhã lớn đến vậy sao? Chỉ vì che giấu dã tâm? Cái giá quá lớn. Rốt cuộc Gia Cát Thiên Biên vì nguyên nhân gì?

  Không hiểu, thật khó hiểu.

  Đám người trên lôi đài cũng không hiểu, nhưng chuyện này không quan trọng với bọn họ. Điều quan trọng là Gia Cát Thiên Biên đã thân tàn ma dại, không thể tham gia Nhân Quả Bi mở ra, với bọn họ thế là đủ, mục đích hoàn thành.
   
 15. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Cổ Lạc tiến lên trước một bước, vươn tay kéo Lãnh Cốc lại.

  Tuy Lãnh Cốc thành tựu thiên nhiên thất thải tử nguyên chi thân nhưng chút thành tựu này không là gì trong mắt Đại Nhật thế tử. Lãnh Cốc nhìn phân thân Mạc Vấn Thiên bị diệt, nhìn người như Gia Cát Thiên Biên không dám chống cự, nói gã không sợ thì quá xạo. Đương nhiên Lãnh Cốc là nam nhân xương cứng như thép, dù có chết cũng phải chết hiên ngang hãnh diện.

  Lãnh Cốc cứng miệng nói:

  - Như thế nào? Vị Cừu Tước điện hạ của các ngươi giờ muốn giết ta sao?

  - Ngươi nhỏ bé như con kiến, không có chút điểm gì uy hiếp Cừu Tước điện hạ, lão nhân gia không thèm bỏ công ra giết ngươi.

  Câu này làm tổn thương lòng tự tôn của Lãnh Cốc, gã rất muốn cười, cười to vì lưu lạc đến nông nỗi không có tư cách làm đối thủ của người ta.

  Lãnh Cốc tức giận quát:

  - Tổ cha ngươi, muốn giết hay gì thì tùy, tốt nhất cho gia một nhát đi lẹ!

  - Giết ngươi? Yên tâm, ta sẽ không giết ngươi.

  Hư Hoài Cốc phẩy tay nói:

  - Tha hắn đi.

  Cổ Lạc kinh ngạc hỏi:

  - Thả?

  Cổ Lạc nghi hoặc hỏi:

  - Hư công tử, hắn dù gì là huynh đệ kết nghĩa của Trần Lạc, trong tay Trần Lạc nắm trái tim Hạ Tử Tây, chúng ta có thể dùng tiểu tử này uy hiếp Trần Lạc.

  Lãnh Cốc nghe nói đám người này bắt gã chỉ vì uy hiếp Trần Lạc thì tức giận chửi um sùm:

  - Tổ cha nhà ngươi, giết lão tử thì được, muốn bắt lão tử đi uy hiếp Lạc gia? Các ngươi nằm mơ đi! Dù lão tử chết cũng không để các ngươi làm như vậy!

  Hư Hoài Cốc nói:

  - Chỉ là Trần Lạc, không cần uy hiếp, thả ra.

  Cổ Lạc nghe lời thả Lãnh Cốc đi.

  Lãnh Cốc còn định la lối vài câu nhưng chạm vào ánh mắt lạnh lùng tàn nhẫn của Hư Hoài Cốc thì gã tèo, thầm nghĩ ráng nhịn, mới nhặt về cái mạng nhỏ không thể vì một phút xúc động mà vứt đi.

  - Trở về nói cho Trần Lạc tốt nhất là hôm nay trả lại trái tim Hạ Tử Tây, không thì hắn tự gánh hậu quả!

  Hư Hoài Cốc nói xong liếc Tư Đồ Mã Phi, Lý Lăng Thiên, dẫn người rời đi.

  Đám người đông nghịt quanh lôi đài nhìn nhau, không ai nói câu nào, cũng không biết nên nói cái gì. Chuyện này rất nhanh truyền khắp Tiểu Phật Linh giới, hơn nữa nổ bom. Đặc biệt nghe nói phân thân Mạc Vấn Thiên bị diệt, Gia Cát Thiên Biên cam nguyện chịu chết cũng không dám đánh trả. Nhiều người không dám tin đây là sự thật.

  Mới mấy ngày ngắn ngủi, chuyện xảy ra trong Tiểu Phật Linh giới làm người ta khó mà chấp nhận. Đầu tiên là thế giới chi tử Nghịch Lang Gia chết, sau đó Thượng Cổ Thiên Vương Thương Vô Tà lộ mặt mà không dám ra tay. Dạ Xoa Minh Vương Ngạo Phong bị đánh gần chết, chẳng những Khổng Tước Minh Vương Tần Phấn không dám rục rịch, Lạc gia mười năm trước oai phong một cõi vô pháp vô thiên cũng im lặng.

  Giờ tuy Mạc Vấn Thiên không im lặng nhưng Đại Phạm Thiên vô thượng phân thân mà gã vất vả luyện chế bị diệt. Gia Cát Thiên Biên được gọi là thiên tứ chi tử đối diện Vân Đoan chẳng những không dám hó hé, gã thậm chí không chống cự, cam nguyện chịu chết, bị phán xử sống dở chết dở.

  Mười năm trước Lạc gia là truyền kỳ rực rỡ, Nhân Vương Mạc Vấn Thiên là ngôi sao sáng chói nhất mười năm nay. Gia Cát Thiên Biên tuy không bằng Lạc gia, Nhân Vương nhưng cũng là thiên tứ chi tử rồng trong cõi người, độc nhất vô nhị vượt qua mốc thời gian mười năm trước và sau.

  Một người chọn im lặng.

  Một người phân thân bị diệt.

  Một người cam nguyện chịu chết.

  Vân Đoan quá mức cường đại, mạnh đến nỗi khiến các nhân vật truyền kỳ sợ hãi, né mũi nhọn sao?

  Có lẽ đúng.

  Dù sao Nhị Thập Tứ Hạo Nguyệt Tước Tử Vân Đoan người sau mạnh hơn người trước, lực lượng đến từ căn nguyên thế giới.

  Lực lượng của Thập Nhị Đại Nhật thế tử sánh bằng uy lực pháp tắc, khó thể lay động.

  Lực lượng của Cửu công tử có đủ nhật nguyệt tinh hoa, càng không thể so sánh.

  Thập vương thập tử thế giới nhân gian có ai đánh lại bọn họ?

  Buổi chiều hôm đó, đám người tụ tập gần lôi đài tản đi, chỉ có Tư Đồ Mã Phi, Lý Lăng Thiên còn đứng phía xa nhìn.

  Tư Đồ Mã Phi nhắm mắt nói:

  - Lần này Cửu Tước Tử không chỉ muốn thăm dò mấy tồn tại có sức uy hiếp của thế giới nhân gian, còn có mục đích ngăn cản bọn họ tham gia Nhân Quả Bi mở ra.

  Lý Lăng Thiên gật đầu, nói:

  - Đúng vậy! Đại Phạm Thiên vô thượng phân thân của Mạc Vấn Thiên bị hủy, bản tôn tất nhiên cũng trọng thương, Gia Cát Thiên Biên càng khỏi phải nói. Đừng nói bọn họ không dám đến, dù có cũng sẽ không tạo ra uy hiếp với Vân Đoan nổi.

  - Một Mạc Vấn Thiên, một Gia Cát Thiên Biên, có lẽ ngày mai bọn họ sẽ đối đầu với Trần Lạc.

  - Chắc vậy, Cửu Tước Tử chừa Trần Lạc lại cuối cùng.

  Tư Đồ Mã Phi mở mắt ra:

  - Ngươi đoán ngày mai sẽ xảy ra chuyện gì?

  Tư Đồ Mã Phi khẽ thở dài:

  - Trần Lạc chọn im lặng? Hay chọn chống đối? Hay là...

  Lý Lăng Thiên thành thật nói:

  - Không biết.

  - Đúng rồi, không biết, ai biết được?

  Tư Đồ Mã Phi lắc đầu, nói:

  - Ta nhớ Đại Thế Tử từng nói Trần Lạc là tồn tại bí ẩn nhất, không biết nhất, quái dị nhất trong ba người. Nếu có thể thì Đại Thế Tử tuyệt đối không bao giờ chọc vào người này.

  - Nhưng hiện tại Đại Thế Tử đã quyết định thăm dò.

  - Ừm! Không còn nhiều thời gian, Cửu Tước Tử ra tay, Đại Thế Tử cũng không kiềm được.

  Trong khi Tư Đồ Mã Phi, Lý Lăng Thiên giao lưu, vang tiếng cười khẽ, tiếp theo một nữ nhân xuất hiện. Một nữ nhân ung dung hao quý, mặc thịnh trang yểu điệu, khóe môi treo nụ cười.

  Tư Đồ Mã Phi sửng shốt hỏi:

  - Huyễn Linh, sao ngươi đến đây?

  Nữ nhân được gọi là Huyễn Linh cười khẽ:

  - Sao ta không thể đến được?

  Huyễn Linh quay sang nhìn Lý Lăng Thiên:

  - Lý Lăng Thiên, chúng ta lại gặp mặt.

  Lý Lăng Thiên cười cười gật đầu, gã biết nữ nhân này, nàng là một trong Thập Nhị Đại Nhật thế tử, Huyễn Linh. Nàng giống Tư Đồ Mã Phi, hiệu trung cho Đại Thế Tử, quan hệ mập mờ.

  Tư Đồ Mã Phi biết lúc này Huyễn Linh xuất hiện chắc chắn có chuyện gấp.

  Huyễn Linh mở miệng nói:

  - Đương nhiên, nếu không ngươi nghĩ ta đến vì chuyện gì?

  Lý Lăng Thiên biết điều nói:

  - Nếu hai vị có chuyện muốn bàn thì ta tạm cáo lui.

  Lý Lăng Thiên là số ít người trung lập trong Vân Đoan, gã không theo phe ai, nên có vài chuyện gã không thể nghe.

  - Lăng Thiên xa lạ, ngươi không cần tránh mặt.

  Huyễn Linh cười nói:

  - Đây là Đại Thế Tử cố ý dặn.

  Lý Lăng Thiên cười cười:

  - Vậy sao?

  Lý Lăng Thiên trầm ngâm, lên tiếng:

  - Vậy thì ta cung kính không bằng tuân mệnh.

  Tư Đồ Mã Phi sốt ruột hỏi:

  - Rốt cuộc là chuyện gì?

  - Chắc hai người cũng đoán được ý định của Cửu Tước Tử?

  Huyễn Linh không cười nữa, khuôn mặt nghiêm túc nói:

  - Cửu Tước Tử lấy cớ thăm dò ngăn cản Nhân Vương Mạc Vấn Thiên, Thiên Tử Gia Cát Thiên Biên, Trần Lạc tham gia Nhân Quả Bia mở ra.

  Tư Đồ Mã Phi hỏi:

  - Đại Thế Tử có ý gì?

  - Ý của Đại Thế Tử là khiến chúng ta trợ giúp Hư Hoài Cốc.

  - Trợ giúp Hư Hoài Cốc? Giúp cái gì? Hư Hoài Cốc đã ngăn lại Nhân Vương Mạc Vấn Thiên, Gia Cát Thiên Biên, chẳng lẽ muốn chúng ta...
   
 16. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Tư Đồ Mã Phi nhận ra ẩn ý, hút ngụm khí lạnh hỏi:

  - Ý của Đại Thế Tử là khiến chúng ta trợ giúp Hư Hoài Cốc thăm dò Trần Lạc?

  - Đúng vậy!

  - Cái này...!

  Tin tức làm Tư Đồ Mã Phi rất bất ngờ, gã hóa đá. Lý Lăng Thiên thầm giật mình, không ngờ Đại Thế Tử luôn cẩn thận vậy mà làm ra quyết định lỗ mãng như thế.

  Huyễn Linh nhìn thấu hai người khó hiểu, nàng nói:

  - Ta biết các ngươi sẽ rất giật mình, vì sự tồn tại của Trần Lạc quá mức đặc biệt, đến nỗi không ai biết cuộc thăm dò này sẽ đem đến hậu quả gì.

  - Đại Thế Tử ra quyết định này cũng vì bất đắc dĩ. Một là Cửu Tước Tử hành động, Đại Thế Tử bị kéo vào. Dù Đại Thế Tử không ra tay cũng khó tránh khỏi, các ngươi nên hiểu điều này.

  - Vì chống lại đám người Thái Tử điện, Đại Thế Tử buộc phải hợp tác với Cửu Tước Tử. Có thể nói hiện tại Đại Thế Tử và Cửu Tước Tử đi chung một chiếc thuyền. Nếu con thuyền Cửu Tước Tử lật thì Đại Thế Tử cũng không sống yên.

  Huyễn Linh nói có ý gì đừng nói là Tư Đồ Mã Phi trung thành với Đại Thế Tử biết, Lý Lăng Thiên là người ngoài cũng hiểu được. Nhưng đây xem như lý do thăm dò Trần Lạc sao? Hoặc nên nói là đáng không? Dù sao đây chính là Trần Lạc, người bị ông trời giáng thẩm phán đều diệt mà vẫn sống sót, đi thăm dò hắn? Chọc giận Trần Lạc sẽ có hậu quả gì? Gánh nổi không? Đại Thế Tử đã suy nghĩ qua chưa?

  Tư Đồ Mã Phi há mồm muốn nói lại thôi, gã thật sự không biết nên nói cái gì.

  Lý Lăng Thiên mở miệng nói:

  - Huyễn Linh, có câu này không biết ta nên nói không, Huyễn Linh nghe xin đừng giận.

  - Lăng Thiên, đã bao giờ ngươi học được kiểu khách sáo này? Có lời gì muốn nói cứ nói, đừng ngại.

  - Đại Thế Tử quyết định thăm dò Trần Lạc thật sự chỉ vì đi chung chiếc thuyền với Cửu Tước Tử sao? Sợ là không đơn giản như vậy.

  Huyễn Linh lắc đầu bật cười nói:

  - Đại Thế Tử nói không sai, quả nhiên gạt không được ngươi.

  Huyễn Linh trầm ngâm giây lát, bổ sung:

  - Nhân Linh chi thư sắp hoàn thành ghép lại, không còn nhiều thời gian cho mọi người, Đại Thế Tử cũng vậy. Trước khi Nhân Linh chi thư làm lại xong, phải xsoa sổ tồn tại chưa biết bí ẩn Trần Lạc, thăm dò chỉ là bước đầu tiên.

  - Vậy sao?

  Lý Lăng Thiên cười cười, không nói gì thêm.

  Tư Đồ Mã Phi nói:

  - Nhưng làm sao thăm dò? Đại Thế Tử nên biết Trần Lạc có nguyên tội, tám chín phần mười nguyên tội chưa biến mất. Chẳng lẽ muốn thăm dò khi Trần Lạc lấy ra những thành tựu nguyên tội này có vời đến trời thẩm phán không?

  - Đương nhiên!

  - Được. Nếu Trần Lạc không dám lấy ra những nguyên tội, nếu hắn chọn im lặng thì tốt nhất. Nhưng Huyễn Linh có nghĩ đến chưa? Lỡ như Trần Lạc dám đánh, bị trời thẩm phán thì giải quyết như thế nào? Huyễn Linh nên biết chuyện ở Táng Cổ Phong, Trần Lạc là loại người gì không cần ta nói. Trần Lạc giết người bất chấp hậu quả, khi đó mạng nhỏ của ta khó giữ.

  - Ha ha ha ha ha ha!

  Huyễn Linh cười phá lên như nghe câu gì rất tếu.

  - Huyễn Linh cười cái gì? Chẳng lẽ ta nói không đúng?

  - Tư Đồ, từ khi nào lá gan của ngươi nhỏ như vậy?

  - Không phải ta nhát gan mà là Trần Lạc quá biến thái, ta phải lo cho mạng sống của mình.

  Huyễn Linh cười lắc đầu, nói:

  - Sao ngươi quên mình là Đại Nhật thế tử? Miễn căn nguyên thế giới còn thì ngươi sẽ không chết.

  - Nói vậy nhưng đời không có chuyện tuyệt đối. Trước kia ta nghe nói trời giáng thẩm phán đều diệt có thể khiến tất cả tồn tại đều diệt, nhưng Trần Lạc thì sao? Hắn không chết, còn năm lần bảy lượt nghịch thiên mà đi, sống sót đứng trước mặt mọi người. Ai dám bảo đảm tuyệt đối không chết?

  - Ha ha ha, cứ yên tâm.

  Huyễn Linh chớp mắt trấn an Tư Đồ Mã Phi:

  - Ngươi không tin chính mình, cũng không tin ta, chẳng lẽ ngươi còn chưa tin Đại Thế Tử sao? Đại Thế Tử đã quyết định làm như vậy tất nhiên có cách ứng đối.

  Lý Lăng Thiên góp lời:

  - Tư Đồ huynh đừng đắn đo nữa. Đại Thế Tử làm việc luôn kín đáo, không có nắm chắc tuyệt đối thì Đại Thế Tử sẽ không làm như vậy.

  Trong ấn tượng của Tư Đồ Mã Phi thì Đại Thế Tử đúng là người như thế, nếu không loại người cẩn thận như Tư Đồ Mã Phi sẽ không cam tâm tình nguyện làm việc cho Thượng Cổ Thiên Vương Thương Vô Tà. Nghĩ đến đây Tư Đồ Mã Phi bình tĩnh nỗi lòng thấp thỏm.

  Huyễn Linh vẫy tay chào hai người:

  - Quyết định vậy đi, ta đã truyền lời xong. Tư Đồ, nhớ đừng cô phụ kỳ vọng của Đại Thế Tử đối với ngươi.

  Huyễn Linh lắc người biến mất.

  Tư Đồ Mã Phi nhìn hướng Huyễn Linh biến mất thật lâu sau mới nói:

  - Ta dám chắc Huyễn Linh giấu ta điều gì, hoặc nói đúng hơn là Đại Thế Tử muốn giấu ta.

  Lý Lăng Thiên nhún vai không góp lời.

  - Có phải Lý huynh đã đoán ra?

  - Không khó đoán. Đại Thế Tử sốt ruột muốn thăm dò Trần Lạc có lẽ vì ngồi chung chiếc thuyền với Cửu Tước Tử, có lẽ vì Nhân Linh chi thư không cho bọn họ nhiều thời gian. Nhưng ta nghĩ lý do chủ yếu nhất là vì quyển Nhân Quả chi thư khi Nhân Quả Bia mở ra.

  - Đúng vậy! Chắc chắn là Nhân Quả chi thư! Nếu không vì Nhân Quả chi thư thì Đại Thế Tử tuyệt đối sẽ không mạo hiểm lớn như vậy đi thăm dò Trần Lạc. Nhưng Nhân Quả chi thư có điểm gì hấp dẫn Đại Thế Tử? Lý thư có biết gì về Nhân Quả chi thư không?

  Lý Lăng Thiên lắc đầu, nói:

  - Không rành, nhưng chắc Nhân Quả chi thư rất quan trọng. Nếu nghĩ theo đường này thì mọi chuyện sáng tỏ. Mục đích thật sự của Cửu Tước Tử, Đại Thế Tử không phải thăm dò mà là ngăn cản Mạc Vấn Thiên, Gia Cát Thiên Biên, Trần Lạc tranh cướp Nhân Quả chi thư.

  Tư Đồ Mã Phi nói:

  - Mạc Vấn Thiên dễ ngăn cản, Gia Cát Thiên Biên cũng dễ xử, nhưng Trần Lạc thì...

  Không phải vì Tư Đồ Mã Phi quá cẩn thận mà gã thật lòng không muốn đi trêu vào cái tên biến thái đến mất trí phát cuồng.

  - Yên tâm, có một câu Huyễn Linh nói đúng, Đại Thế Tử chưa bao giờ làm chuyện không có nắm chắc. Nếu Đại Thế Tử quyết định làm như vậy thì tất nhiên có cách ứng đối.

  Tư Đồ Mã Phi khẽ thở dài:

  - Chỉ hy vọng như vậy.

  Tư Đồ Mã Phi thấy mệt lòng, gã hỏi:

  - Không biết Lý huynh tính sao?

  - Ta? Không biết nữa.

  - Hay Lý huynh cùng ta đi thăm dò Trần Lạc? Lý huynh cũng biết con người của Đại Thế Tử, sẽ không bạc đãi Lý hunh.

  - Đa tạ Tư Đồ huynh, nhưng ta thật sự không rành mấy chuyện này.

  - Lý huynh cứ từ chối làm ta thấy lo, có phải Lý huynh không tin tưởng Đại Thế Tử...

  - Không không! Tư Đồ huynh hiểu lầm, ta từ chối không phải vì không tin Đại Thế Tử, ta vững tin Đại Thế Tử hay Cửu Tước Tử đều có cách ứng đối. Nhưng ta không muốn tham gia vào trò chơi này.

  - Được rồi, vậy ta cũng không ép Lý huynh. Đại Thế Tử đã ban ý chí, ta phải đi truyền lời, xin cáo từ.

  - Cáo từ.
   
 17. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Tư Đồ Mã Phi đi xa, Lý Lăng Thiên đứng một mình, lắc đầu cười, nụ cười bất đắc dĩ. Như Tư Đồ Mã Phi nói, nếu Lý Lăng Thiên tham gia thì Đại Thế Tử sẽ không bạc đãi gã, ít nhất gã có tư cách tham gia bí mật Nhân Quả chi thư, Lý Lăng Thiên không nghi ngờ gì điều này. Nếu kêu Lý Lăng Thiên đi thăm dò người khác thì gã sẽ đồng ý ngay, nếu đối phương là Trần Lạc thì gã từ chối ngay không cần nghĩ.

  Lý Lăng Thiên tin tưởng Đại Thế Tử, Cửu Tước Tử có cách ứng đối, nhưng gã không dám mạo hiểm thử một lần, nguyên nhân rất đơn giản. Từng có người nói với Lý Lăng Thiên, mãi mãi đừng bao giờ vì chuyện gì đi trêu vào Trần Lạc, tuyệt đối đừng, dù hắn có giết chí người thân yêu nhất của ngươi cũng phải nhịn.

  Người nói câu này với Lý Lăng Thiên là một nữ nhân tên Nữ Vu, gã luôn khắc ghi trong lòng.

  Thời tiết Tiểu Phật Linh giới rất mát mẻ, nắng không quá gắt, gió không quá mạnh. Lý Lăng Thiên nhìn hư không, gã nhắm mắt lại thật sau mở mắt ra nhìn các ngôi miếu hơi thở cổ xưa.

  Lý Lăng Thiên nhỏ giọng nói:

  - Ngày mai Tiểu Phật Linh giới sẽ không còn cảnh cổ xưa tĩnh lặng như vậy nữa, sẽ không có thời tiết nhẹ nhàng như bây giờ...

  Cùng lúc đó, trên một tòa sơn mạch hoang vu trong Tiểu Phật Linh giới. Một nam nhân mặc áo đỏ đứng trên đỉnh núi.

  Nam nhân điển trai, đẹp nho nhã, đẹp lạnh lùng, đẹp chứa mùi máu. Đó là một trong thập vương thập tử, huyết tộc chi tử Tịch Nhược Trần. Một nam nhân khác đứng sau lưng Tịch Nhược Trần, là Hạ Hầu Kích, một người thượng cổ chuyển thế.

  Hạ Hầu Kích không phải thượng cổ thiên vương chuyển thế, cũng không phải thượng cổ địa vương, nhưng có thể thành công luân hồi chuyển thế chứng minh gã là đại năng rất lợi hại trong thời đại thượng cổ.

  Lần trước trong Tây Ách Vực, Hạ Hầu Kích thấy Tịch Nhược Trần lấy một chiếc nhẫn ra là gã quyết định đi theo Tịch Nhược Trần. Hạ Hầu Kích biết chiếc nhẫn kia thuộc về loại người nào.

  Hạ Hầu Kích nhìn Tịch Nhược Trần đứng trên đỉnh núi, mở miệng nói:

  - Mọi chuyện đúng như Tịch công tử dự đoán, Vân Đoan bắt đầu ra tay, một hơi giải quyết ba người. Mạc Vấn Thiên, Gia Cát Thiên Biên, ngày mai chắc chắn sẽ đến lượt Trần Lạc. Bọn họ làm như vậy chắc vì cướp Nhân Quả chi thư dưới Nhân Quả Bi.

  Tịch Nhược Trần không nói chuyện, gã cười tà.

  Hạ Hầu Kích theo Tịch Nhược Trần chưa lâu nhưng gã nhìn thấu Tịch Nhược Trần không vui.

  Hạ Hầu Kích hỏi:

  - Tịch công tử, mọi chuyện đều đúng như Nhân Quả Bia mở ra dự đoán, vì sao người còn rầu rĩ?

  - Vân Đoan bỏ qua ta, cũng xem thường ta.

  - Chẳng lẽ đây không phải là điều chúng ta muốn sao? Nếu không lần này không chỉ nhằm vào ba người.

  - Nói là vậy nhưng ta vẫn thấy khó chịu.

  Tịch Nhược Trần chính chắn hơn mười năm trước nhiều, gã không còn ngông cuồng nữa. Giọng điẹu của Tịch Nhược Trần cũng vậy, dù tức giận nhưng không lộ ra.

  Tịch Nhược Trần nói:

  - Ta không thích cảm giác bị bỏ qua, cực kỳ ghét.

  Hạ Hầu Kích lắc đầu, nói:

  - Tịch công tử cố ý khiến Vân Đoan bỏ qua người, không cần lẩn quẩn trong lòng.

  Tịch Nhược Trần hừ lạnh quát hướng khung trời:

  - Hừ!

  - Là ta cố ý cũng tốt, hay Vân Đoan xem thường cũng thế.

  - Sau khi Nhân Quả Bia mở ra ta phải cho mọi người biết đến sự tồn tại của Tịch Nhược Trần! Vân Đoan có gan dám coi thường ta thì ta sẽ cho bọn họ biết hậu quả của việc coi thường Tịch Nhược Trần!

  Hạ Hầu Kích khuyên:

  - Tịch công tử, ta khuyên người nên làm việc điệu thấp, chắc lão nhân gia cũng dặn như vậy.

  - Điệu thấp? Hừ, mười năm trước ta điệu thấp vì có Trần Lạc, mười năm sau ta điệu thấp vì có Nhân Vương Mạc Vấn Thiên. Giờ phút này, phân thân Mạc Vấn Thiên bị diệt, Gia Cát Thiên Biên nửa chết nửa sống, Trần Lạc cũng bị Vân Đoan xem là cái đinh trong mắt. Ta không muốn điệu thấp nữa, khi Nhân Quả Bia mở ra ta muốn cái tên Tịch Nhược Trần vang dội trong thiên địa!

  - Mong Tịch Nhược Trần đặt việc lớn lên hàng đầu, mọi chuyện chờ Nhân Quả Bia mở ra rồi tính, đừng hành động thiếu suy nghĩ.

  Hạ Hầu Kích ngẫm nghĩ, nói tiếp:

  - Hơn nữa Vân Đoan không xuống tay với Tịch công tử lần này không có nghĩa là bọn họ bỏ qua. Vân Đoan xử Mạc Vấn Thiên, Gia Cát Thiên Biên, Trần Lạc trước khi Nhân Quả Bia mở ra mở ra, vậy chắc bọn họ cũng sẽ đối phó với Tịch công tử khi Nhân Quả Bia mở ra.

  Khi Hư Hoài Cốc công tử Vân Đoan dẫn hai Đại Nhật thế tử, ba vị Hạo Nguyệt Tước Tử đầu tiên diệt phân thân Mạc Vấn Thiên, lại đánh Gia Cát Thiên Biên bán sống bán chết, mọi người đều nghe Hư Hoài Cốc công tử cảnh cáo Trần Lạc hôm nay phải trả trái tim Hạ Tử Tây, nếu không sẽ tự gánh lấy hậu quả.

  Rõ rành rành là uy hiếp.

  Cũng là cảnh cáo, lời cảnh cáo đầy coi rẻ.

  Câu uy hiếp và cảnh cáo này như lửa cháy lan tràn khắp Tiểu Phật Linh giới, đốt cháy những người từng nghe tiếng Lạc gia. Không khoa trương khi nói giờ này ngày này nhiều người vào Tiểu Phật Linh giới có một số thật sự vì Thiên Ngộ Bi, có người muốn góp vui. Nhưng rất nhiều thiếu niên, thiếu nữ muốn thấy nhất phong độ Lạc gia oai phong một cõi thế giới nhân gian.

  Tiếc rằng bọn họ đến thế giới nhân gian lại nghe tin Ngạo Phong huynh đệ kết nghĩa Lạc gia bị đánh chỉ còn một hơi thở, Lạc gia thì giữ im lặng. Đám thiếu niên, thiếu nữ muốn thấy phong độ của Lạc gia vô cùng thất vọng. Bọn họ đoán truyền thuyết về Lạc gia có phải nói ngoa? Một số nghi ngờ toàn là xạo. Nhưng người cùng thời đại với Trần Lạc trải qua Táng Cổ Phong đều biết các trong truyền thuyết về Lạc gia không giả, nhưng bọn họ không hiểu tại sao Lạc gia giữ im lặng.

  Có lẽ đúng như bên ngoài đồn, Lạc gia sống sót qua thẩm phán đều diệt nhưng tu vi đã bị phế hoàn toàn, dù không bị phế thì người đầy nguyên tội, không dám ra tay, nếu hành động sẽ bị thẩm phán. Cho nên Lạc gia giữ im lặng.

  Nhưng có đúng vậy không?

  Không biết, không ai biết.

  Mọi người ôm hy vọng cuối cùng. Một số người hy vọng Lạc gia mau trả lại trái tim của Hạ Tử Tây, dù sao người Vân Đoan rất mạnh. Có người hy vọng Lạc gia đừng trả trái tim, vì điều đó đồng nghĩa với Lạc gia chẳng còn là Lạc gia nghịch thiên, vô pháp vô thiên, không kiêng nể gì của mười năm trước, có lẽ thật sự đã thành phế nhân.

  Thời gian từ từ trôi qua, mọi người chờ đợi.

  Một ngày trôi qua, không có tin tức gì.

  Có người đoán Lạc gia đã rời khỏi Tiểu Phật Linh giới, có người nói Lạc gia không dám lộ mặt.

  Tuy nhiên sáng sớm hôm sau, có một tin tức kích thích Tiểu Phật Linh giới. Nghe nói Ngạo Phong bị thương, Lạc gia và Tần Phấn luôn ở trong Thiên Niên trà trang chữa thương cho Ngạo Phong. Tin tức này là tôn nữ của Cổ trang chủ Thiên Niên trà trang, Cổ Ngư Nhi lộ ra. Ai là Cổ trang chủ, tôn nữ của Cổ trang chủ là ai thì ít người biết. Nghe tin này đám người đông nghìn nghịt trong Tiểu Phật Linh giới như ong vỡ tổ tuôn ra, bao vây Thiên Niên trà trang chật như nêm cối.
   
 18. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Lúc này, trong Thiên Niên trà trang.

  Cổ lão đứng trong sân nhìn đầu người đông đúc ngoài cửa. Dù tâm tình Cổ lão bình tĩnh đến đâu lúc này da đầu cũng tê dại.. Quá nhiều người, như thể người trong toàn thế giới đều chạy đến đây. Cổ lão giương mắt nhìn, đông đếm không hết, trong phạm vi trăm dặm chật ních người. Nếu Cổ lão không vội vàng bày trận pháp cho Thiên Niên trà trang thì e rằng trà trang đã bị đám người san bằng.

  Cổ Ngư Nhi cảm thán:

  - Đông người quá.

  Cổ Ngư Nhi từ nhỏ sống trong Tiểu Phật Linh giới, người trong Tiểu Linh giới ít ỏi, nàng chưa bao giờ thấy tình huống như vậy. Không biết vì kích động hưng phấn hay vì sợ mà giọng Cổ Ngư Nhi run run.

  Cổ lão xoay người, bất đắc dĩ nhìn Cổ Ngư Nhi, khẽ thở dài:

  - Ngươi còn nói? Đều tại ngươi gây họa. Gia gia sớm dặn ngươi không được nói lung tung nhưng ngươi không nghe, xem chuyện ngươi đã làm!

  Cổ Ngư Nhi rất oan, nàng chu môi lẩm bẩm:

  - Sao có thể trách Ngư nhi được? Đám người kia cứ nói xấu Trần Lạc, Tần ca ca. Hừ, Ngư nhi không quan tâm bọn họ nói Trần Lạc đáng ghét kia, nhưng ta không cho phép bọn họ nói xấu Tần ca ca! Bọn họ dám nói Tần ca ca nhát như chuột, nói thấy người Vân Đoan là Tần ca ca như chuột thấy mèo. Gia gia nói xem Ngư nhi có thể không tức giận sao?

  - Còn dám cãi lại?

  - Người... Người ta chỉ nói là Tần ca ca luôn trị thương cho Ngạo Phong, không biết bên ngoài xảy ra chuyện gì, ai... Ai biết sẽ thành thế này.

  - Ài, nha đầu ơi là nha đầu, gia gia không biết nên nói sao với ngươi. Nha đầu có biết đôi khi lắm miệng sẽ hại chết người?

  Cổ Ngư Nhi không tin:

  - Làm gì nghiêm trọng vậy? Gia gia lại hù Ngư nhi.

  - Nha đầu, gia gia không hù ngươi, chẳng lẽ ngươi không nhìn ra Vân Đoan vì giành Nhân Quả chi thư nên muốn ngăn cản vài người? Ài, thôi đi, ta cũng già lú lẩn, nói mấy thứ này với ngươi làm gì. Ngươi từ nhỏ lớn lên trong Tiểu Phật Linh giới, bkhông rõ ràng nhiều chuyện nên không biết ẩn tình. Ài, biết làm sao bây giờ?

  - Gia gia, hiện tại nên làm gì? Trần Lạc đáng ghét và Tần ca ca đang chữa thương cho người tên Ngạo Phong, bọn họ chưa biết chuyện bên ngoài thế nào, chúng ta nên nhanh chóng nói cho bọn họ biết.

  - Không được!

  Cổ lão lắc đầu, nói:

  - Ngạo Phong bị thương cực kỳ nặng, mấy ngày qua Trần Lạc, Tần Phấn tập trung hết sức trị thuương, nếu lỗ mãng quấy rầy sẽ hại bọn họ.

  Mặc dù Cổ lão không hỏi chuyện đời nhưng lão không phải lão già bình thường. Người nào hơi hiểu biết Thiên Niên trà trang đều biết Cổ lão là cao nhân ẩn sĩ.

  Cổ lão biết nếu quấy rầy người khác bế quan là chuyện nguy hiểm như thế nào, đặc biệt Trần Lạc và Tần Phấn chữa thương cho Ngạo Phong, không biết quấy rầy.

  trận pháp bảo vệ Thiên Niên trà trang đột nhiên run rẩy.

  Cổ lão sửng sốt, khẽ thở dài:

  - Ài, đám trẻ bây giờ càng lúc càng không có phép tắc, định phá trận pháp của lão phu.

  Đám người đông đúc bên ngoài nôn nóng không kịp đợi, nhiều người định phá trận pháp. Tuy Cổ lão làm nhanh trận pháp nhưng không phải ai muốn phá liền phá được. Đương nhiên trận pháp mạnh đến mấy cũng không chịu nổi lực lượng liên tục oanh kích, thời gian lâu sẽ như giọt nước mài đá, trận pháp phòng thủ kiên cố mấy cũng sẽ tan vỡ.

  Cổ lão nhanh chóng tu sửa trận pháp, liên tục vận chuyển mấy trận pháp cường đại. Cổ lão ra ngoài. Đứng trong sân chỉ thấy nhiều người. Cổ Ngư Nhi đứng trên bầu trời nhìn xuống, nàng xoe tròn mắt. Cổ lão khóe môi co giật nhìn biển người đông đúc.

  Cổ Ngư Nhi chưa từng thấy nhiều người như vậy, cũng chưa từng trải qua tình huống thế này, nàng dựa sát Cổ lão.

  - Trời, bọn họ bị điên sao?

  Cổ lão lên tiếng:

  - Các vị, xin hãy nghe lão hủ nói một lời.

  Nhưng như đá chìm đáy biển, không ai thèm nghe Cổ lão. Dù Cổ lão dù cho sử dụng thủ đoạn thi triển thiên lôi nộ âm phát ra thanh âm điếc tai nhức óc cũng vậy, không ai nghe lời lão. Người biết chuyện thì biết Cổ lão là ẩn sĩ cao nhân của Thiên Niên trà trang, nhưng dù sao ít người biết. Đa số người không biết Cổ lão là ai, còn tưởng là lão gài ở trong nsui đi ra xem náo nhiệt.

  - Xem ra không hành động bọn họ còn tưởng lão phu dễ ăn hiếp.

  Cổ lão đang định lộ chút thực lực chấn nhiếp đám người thì thấy có đoàn người đang bay hướng Thiên Niên trà trang. Cổ lão lắc đầu, lão biết đám người này xuất hiện thì không cần dùng vũ lực chấn nhiếp, đám người đông nghẹt này sẽ yên lặng lại. Vì người đến chính là một đám Đại Nhật thế tử, Hạo Nguyệt Tước Tử Vân Đoan.

  Trong biển người đông đúc không biết là ai kêu lên:

  - Đến rồi, người Vân Đoan đến!

  Mọi người đưa mắt nhìn qua. Trong không trung một đám người rầm rộ tiến đến, dẫn đầu là một trong Cửu công tử Vân Đoan, Hư Hoài Cốc, bốn vị trong Thập Nhị Đại Nhật thế tử, Tề Tinh uyên, Tư Đồ Mã Phi, Huyễn Linh. Chín vị Nhị Thập Tứ Hạo Nguyệt Tước Tử Lý Lăng Thiên, Hắc Côn, Hạ Tử Tây, Liễu Giang, Cừu Bành Thiên, Tư Đồ Mã Phi. Ngoài ra có mười tám Tài Quyết Giả, những người còn lại toàn là quý công tử Vân Đoan, khoảng trăm người.

  Như Cổ lão suy đoán, nhóm người Vân Đoan đến, biển người chộn rộn dần yên lặng lại. Mọi người ngước đầu nhìn, biểu tình kính sợ. Trong lòng bọn họ cho rằng Vân Đoan là tồn tại cao cao tại thượng, cộng thêm Đại Nhật thế tử, Hạo Nguyệt Tước Tử thể hiện thực lực trong Tiểu Phật Linh giới càng làm người ta kính sợ.

  - Các ngươi nói xem Lạc gia thật sự núp trong trà trang sao?

  - Mọi người đều đồn như vậy, chắc là thật.

  - Ài, nhiều cao thủ Vân Đoan kéo đến, một vị công tử, bốn vị Đại Nhật thế tử, chín vị Hạo Nguyệt Tước Tử, mười tám vị Tài Quyết Giả, xem ra lần này Vân Đoan quyết lấy mạng Lạc gia. Các ngươi nói xem Lạc gia sẽ làm sao?

  - Ai biết được, hiện tại nhiều tin đồn. Có người nói Lạc gia tuy không phải bị trời thẩm phán chết nhưng đã thành phế nhân. Có người nói Lạc gia cả người đầy nguyên tội, nếu ra tay sẽ bị thẩm phán. Có người nói Lạc gia không dám trêu vào Vân Đoan. Thật giả lẫn lộn, không ai biết rõ.

  - Đại Nhật thế tử Vân Đoan quá mạnh, bọn họ diệt phân thân Mạc Vấn Thiên, lại đánh Gia Cát Thiên Biên hấp hối. Lần này thập vương thập tử không ai dám lộ mặt, chỉ còn lại Lạc gia. Nếu cuối cùng Lạc gia cũng... Vậy sau này sẽ là thế giới của riêng Vân Đoan.

  Mọi người bàn tán xôn xao. Phe Vân Đoan đứng trên bầu trời. Biểu tình Hư Hoài Cốc thản nhiên coi trơiù bằng vung. Hai Đại Nhật thế tử Cổ Lạc, Tề Tinh uyên cũng vậy. Huyễn Linh cười tủm tỉm, lười biếng như quý phi. Tư Đồ Mã Phi nhíu chặt mày, hơi thấp thỏm. Biểu tình của Lý Lăng Thiên khá tệ, không còn bình tĩnh, ung dung mà tràn đầy lo lắng. Hắc Côn, Cừu Bành Thiên, Lệ Vô Danh vẻ mặt kiêu căng, cao cao tại thượng. Trong mắt bọn họ thì đám người đông nghẹt này nhỏ bé như con kiến, bọn họ lười xem.

  Hư Hoài Cốc nhìn Cổ lão, bình tĩnh hỏi:

  - Ngươi chính là Cổ trang chủ?

  - Đúng là lão hủ.

  - A, không ngờ thế giới nhân gian còn có cao thủ.
   
 19. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Cao thủ thì không dám.

  - Nếu ngươi đã tu thành Thiên Hành giả vì sao còn ở lại phương thế giới này?

  Thanh âm của Hư Hoài Cốc gây náo động, không ai ngờ lão già bộ dạng không chút bắt mắt lại là Thiên Hành giả người đi đường tu hành đến viên mãn. Thoáng chốc mọi người lộ vẻ mặt kính trọng.

  Cổ lão muốn giải thích:

  - Lão hủ ẩn cư tại đây, luôn không hỏi chuyện đời...

  Cổ lão nói được một nửa thì bị Hư Hoài Cốc ngắt lời, gã không muốn nghe lão giải thích gì.

  Hư Hoài Cốc mất kiên nhẫn nói:

  - Ta không hứng thú biết chuyện của ngươi, giờ mở trận pháp ra ngay.

  Cổ lão do dự:

  - Cái này...

  Đại Nhật thế tử Cổ Lạc thấy Cổ lão do dự thì lên tiếng:

  - Nếu ngươi đã chọn ẩn cư tại đây thì hãy thành thật ẩn cư, ta khuyên ngươi đừng gây chuyện thị phi. Chắc ngươi cũng biết rõ Thiên Hành giả không là gì với Vân Đoan?

  Đúng vậy.

  Cổ lão rất rõ ràng. Thiên Hành giả có lẽ lsà truyền thuyết trong mắt người bình thường nhưng với Vân Đoan, đại vu sư thì không có gì. Lý do rất đơn giản. Vân Đoan chúa tể căn nguyên thế giới, tương đương chấp chưởng pháp tắc phương thế giới này. Vân Đoan thẩm phán ai là sẽ thẩm phán được người đó, Thiên Hành giả cũng không tránh khỏi. Huống chi Cổ lão biết Vân Đoan nhựò vào lực lượng căn nguyên thế giới bồi dưỡng ra nhiều tồn tại khủng bố, trong đó có Tài Quyết Giả. Thập Nhị Đại Nhật thế tử, Nhị Thập Tứ Hạo Nguyệt Tước Tử chỉ có bấy nhiêu sao? Không, Cổ lão biết Vân Đoan trừ Hạo Nguyệt Tước Tử, Đại Nhật thế tử ra còn che giấu tồn tại khủng khiếp hơn nữa.

  Một người đột nhiên xông tới:

  - Tiền bối!

  Đó là Lãnh Cốc, gã sốt ruột hỏi:

  - Vãn bối Lãnh Cốc tiền bối, xin hỏi Trần Lạc, Tần Phấn, Ngạo Phong thật sự ở trong sơn trang?

  Việc đến hiện giờ, chuyện này đã truyền ra, Cổ lão biết có giấu cũng vô dụng, lão gật đầu.

  Lãnh Cốc quỳ một gối, hét to:

  - Xin tiền bối đừng mở trận pháp!

  - Cái này...

  Cổ Ngư Nhi cũng cầu xin:

  - Gia gia từng nói tiểu Tần ca ca và Trần Lạc đang trị thương cho Ngạo Phong, không thể bị bên ngoài quấy rầy, nếu gia gia mở trận pháp chẳng phải là khiến tiểu Tần ca ca rơi vào nguy hiểm sao? Gia gia, xin đừng mở trận pháp.

  Thấy Cổ lão không đồng ý, các huynh đệ Độc Lập Vinh Diệu đoàn lần lượt đứng ra, quỳ một gối đồng thanh cầu xin.

  Cổ lão rất khó xử, đừng nói lão không muốn tham gia phân tranh, dù lão muốn hỗ trợ cũng bất lực. Cổ lão biết rõ một mình lão không thể ngăn cản chuyện này.

  Hạo Nguyệt Tước Tử Cừu Bành Thiên tức giận quát:

  - Lãnh Cốc, đồ con kiến không biết sống chết, hôm nay chừa cái mạng nhỏ không giết ngươi còn dám nhảy ra, ngươi chán sống rồi!

  Lãnh Cốc đứng dậy, cười khẩy nói:

  - Đại gai ta chán sống đây, muốn sao? Hừ, muốn vào sơn trang thì đạp qua xác lão tử trước đã!

  Mấy trăm huynh đệ Độc Lập Vinh Diệu đoàn quát lớn, không hề sợ hãi. Nhói đến thì Lãnh Cốc có bằng hữu khắp thiên hạ, bằng hữu nào cũng phục gã. Nếu lúc bình thường, Lãnh Cốc gặp nạn chắc chắn mọi người sẽ đứng ra, dù phải đối diện Mạc Vấn Thiên cũng vậy.

  Nhưng hiện tại đó Lãnh Cốc đối chọi với Vân Đoan, những người bằng hữu đó giữ im lặng. Vân Đoan là người thống trị thế giới này, đối địch với Vân Đoan nghĩ bằng đầu gối cũng biết có hậu quả gì. Mạc Vấn Thiên là người vấn đỉnh Nhân Vương còn bị diệt phân thân, Vân Đoan sẽ không đại phát từ bi. Đương nhiên Lãnh Cốc chưa bao giờ chờ mong bọn họ sẽ dứng ra giúp gã, có đám huynh đệ Độc Lập Vinh Diệu đoàn cùng sống chết đã đủ.

  - Thật là một đám con kiến không biết lượng sức, bằng vào các ngươi cũng dám chống đối Vân Đoan chúng ta?

  Cừu Bành Thiên quát to:

  - Chúng ta ra lệnh một tiếng là Tài Quyết Giả Vân Đoan sẽ cho bầy kiến các ngươi chết ba trăm lần!

  Lãnh Cốc rút trường đao ra định đánh:

  - Ngươi tưởng lão tử sợ chắc? Ngon nhào vô!

  Mấy trăm huynh đệ Độc Lập Vinh Diệu đoàn cũng rút linh bảo ra muốn đấu chết sống với Vân Đoan.

  Đám Hạo Nguyệt Tước Tử thấy Lãnh Cốc không sợ chết thì muốn xông lên đánh nhau nhưng bọn họ không hành động, vì Hư Hoài Cốc có mặt ở đây. Trước khi Hư Hoài Cốc đến đã dặn là không được gã cho phép thì không cho ai hành động lỗ mãng.

  - Hư công tử, nếu đám kiến này muốan chết thì hãy thành toàn cho bọn họ đi.

  - Dám to gan đối đầu với Vân Đoan, muốn chết!

  Đám người Hạo Nguyệt Tước Tử Cừu Bành Thiên, Hắc Côn xin lệnh, nhưng Hư Hoài Cốc vẫn giữ im lặng.

  Tư Đồ Mã Phi đứng ra nói:

  - Mục tiêu của chúng ta chỉ là Trần Lạc, không cần gây nhiều rắc rối.

  - Tư Đồ Đại Thế Tử không thấy đám người này khiêu khích chúng ta sao?

  Tư Đồ Mã Phi phớt lờ Cừu Bành Thiên, gã nói vối Hư Hoài Cốc:

  - Sau này Vân Đoan sẽ chúa tể thế giới nhân gian, không thể mất lòng người. Hiện tại nhiều người nhìn, nếu đại khai sát giới sẽ ảnh hưởng hình tượng của Vân Đoan. Nếu gây ra công phẫn, toàn bộ người thế giới nhân gian liên hợp lại chống đối Vân Đoan sẽ gây ra hậu quả gì, ta nghĩ Hư công tử nên biết rõ. Chắc Cừu Tước điện hạ cũng không hy vọng thấy chuyện này xảy ra.

  Hư Hoài Cốc hiểu những gì Tư Đồ Mã Phi nói, nếu không phải lo ảnh hưởng hình tượng Vân Đoan, gây ra công phẫn thì gã đã sớm ra lệnh san bằng Thiên Niên trà trang, làm gì nhịn đám kiến kêu gào trước mặt gã?

  - Tư Đồ Đại Thế Tử thật biết nói chuyện, chẳng lẽ chúng ta mặc kệ đám người này khiêu khích?

  Cổ Lạc mập đứng yên, hai tay chống cằm nọng:

  - Tư Đồ Đại Thế Tử sợ gây ra công phẫn, nhưng không sợ để yên sẽ hao tổn thánh uy Vân Đoan chúng ta? Nếu chúng ta không làm gì, sau này chúa tể phương thế giới này còn ai kính sợ Vân Đoan chúng ta?

  Cổ Lạc nói cũng có lý, ít ra Tư Đồ Mã Phi không tìm thấy lý do phản bác.

  - Ha ha ha, cái này có gì mà tranh luận.

  Tề Tinh uyên lên tiếng:

  - Đại khai sát giới dẫn đến công phẫn vậy chúng ta đừng làm. Con kiến họ Lãnh xương cứng, giết hắn là được. Vừa không gây công phẫn vừa giết một người răn trăm người, chấn nhiếp người khác. Huống chi họ Lãnh là huynh đệ kết nghĩa với Trần Lạc, giết hắn rồi ta không tin Trần Lạc không ra.

  Phải nói mưu kế của Tề Tinh uyên một mũi tên trúng ba con chim. Như Tề Tinh uyên nói, giết Lãnh Cốc vừa không gây công phân còn có tác dụng giết một người răn trăm người, chấn nhiếp người khác, vừa dụ Trần Lạc ra. Đám người Vân Đoan đồng ý đề nghị của Tề Tinh uyên, Hư Hoài Cốc cũng gật gù.

  Hư Hoài Cốc nhìn Huyễn Linh cười lười biếng đứng bên cạnh, hỏi:

  - Huyễn Linh, ý của nàng thế nào?

  Huyễn Linh nhún vai mỉm cười nói:

  - Đại Thế Tử đã dặn chúng ta chỉ đến hỗ trợ, tất cả nghe theo ý của Hư công tử, ngươi nói sao thì cứ làm thế nấy.

  Huyễn Linh đã nói vậy, dù Tư Đồ Mã Phi không muốn nhưng gã không tiện mở miệng. Đại Thế Tử ra lệnh Tư Đồ Mã Phi hỗ trợ đám người Hư Hoài Cốc thăm dò Trần Lạc, nhưng trong lòng gã cứ thấp thỏm lo âu. Tư Đồ Mã Phi liếc hướng Lý Lăng Thiên.

  Lý Lăng Thiên chỉ đứng yên, như thể chuyện ngày hôm nay không liên quan gì gã, Lý Lăng Thiên là người đứng xem.
   
 20. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Hư Hoài Cốc gật đầu, nói:

  - Vậy thì tốt.

  Hư Hoài Cốc phẩy tay ra hiệu. Hắc Côn hiểu ý, cất khăn tay đang lau môi đi.

  Hắc Côn khàn giọng nói:

  - Yên tâm, ta sẽ không để Hư công tử thất vọng.

  Hắc Côn nói một cây cung ra, là Lạc Nhật cung.

  - Lãnh Cốc, con kiến nhà ngươi cứng xương phải không? Ta chống mắt xem xương của ngươi có cứng tới nỗic chặn được mũi tên Lạc Nhật cung không.

  Hắc Côn giương Lạc Nhật cung nhắm ngay Lãnh Cốc, hiện trường xôn xao. Đặc biệt nghe Hắc Côn nói cung tên gã cầm là Lạc Nhật cung thì mọi người teo tim. Trong nhiều truyền thuyết về Vân Đoan có truyền thuyết liên quan Lạc Nhật cung. Trong truyền thuyết cây cung này do Cửu Tước Tử, một trong mấy bá chủ Vân Đoan dùng hạo nguyệt chi tinh từ căn nguyên thế giới luyện chế ra, có sức sát thương kinh khủng. Nghe đồn một mũi tên có thể bắn chết Thiên Hành giả.

  Sẽ làm thật sao?

  Nhiều người nghi ngờ, nhưng khi Cổ lão lên tiếng nhắc nhở thì mọi người không nghi ngờ gì nữa.

  Cổ lão lên tiếng:

  - Chàng trai, ngươi lui ra đi. Uy lực của Lạc Nhật cung này không nhỏ, dù là lão hủ cũng không dám khoe khoang có thể đỡ được một mũi tên Lạc Nhật cung.

  Tim Lãnh Cốc rớt cái bịch, gã định thử vận may nhưng nghe Cổ lão nói xong thì gã run. Lãnh Cốc biết tiếng Lạc Nhật cung, nghe nói có thể bắn chết Thiên Hành giả. Lãnh Cốc biết rõ bản thân gã còn chưa là Thiên Hành giả, sẽ không chịu nổi mũi tên Lạc Nhật cung. Nhưng Lãnh Cốc không vì thế mà lùi bước.

  Đương nhiên Lãnh Cốc không ngốc, biết sẽ chết vẫn cố chống. Lãnh Cốc đứng ra vì trong sơn trang có ba huynh đệ kết nghĩa, Trần Lạc và Tần Phấn đang chữa thương cho Ngạo Phong không rõ sống chết thế nào. Rất có thể bọn họ đang trong phút quan trọng nhất, Lãnh Cốc không cho phép có ai quấy rối vào lúc này.

  Lãnh Cốc biết gã không ngăn được đám người này, có thể kéo dài được phút nào hay phút nấy. Lãnh Cốc định bụng như vậy, nhưng nhìn đối phương định dùng Lạc Nhật cung bắn chết gã thì Lãnh Cốc bối rối.

  Nếu... Nếu gã chết mà ngăn được đám người Vân Đoan thì Lãnh Cốc sẽ không do dự đi chết.

  Quan trọng ở chỗ Lãnh Cốc biết dù gã chết thì đối thủ sẽ không dừng tay.

  Lãnh Cốc không sợ chết, nhưng gã không muốn cái chết của mình rẻ tiền.

  Lãnh Cốc định dùng phép khích tướng câu giờ:

  - Con rùa kia, có phải ngươi biết thực lực của mình không tốt nên không dám đấu một mình với lão tử, cầm đồ bỏ này hù dọa đại gia?

  Lãnh Cốc rất thông minh, nhưng Hắc Côn cũng không ngốc. Hắc Côn chẳng những không ngốc mà còn là người thủ đoạn tàn nhẫn nhất, khát máu nhất trong Nhị Thập Tứ Hạo Nguyệt Tước Tử. Hắc Côn không quan tâm Lãnh Cốc khiêu khích, gã cười nhạt bắn tên.

  Vù vù vù vù vù!

  Mũi tên xé gió bay ra. Tiểu Phật Linh giới từ ban ngày biến thành đêm đen, hạo nguyệt thoáng hiện, điên cuồng nở rộ. Ánh sáng rực rỡ ngưng tụ lại hình thành mũi tên to lớn, mũi tên đó tụ tập lực lượng hạo nguyệt khủng bố thành một điểm, uy lực lớn lao.

  Lãnh Cốc chết chắc.

  Không ai nghi ngờ điều này, Lãnh Cốc cũng vậy. Lãnh Cốc muốn né tránh nhưng phát hiện cơ thể bị mũi tên tỏa định không thể nhúc nhích.

  Bà nội nó, tiêu đời, lớn chuyện.

  Làm sao đây?

  Không có đường lui, đành cắn răng chịu.

  Hối hận sao?

  Không hối hận, dù cho thời gian quay ngược về thì Lãnh Cốc vẫn đứng ra.

  Lãnh Cốc tức giận quát:

  - Tổ cha nhà ngươi...!

  Dù phải chết thì lão nhân muốn chết thật oanh liệt, gã không muốn bị tên bắn chết nên định tự bạo, ít ra chết đáng giá. Khi Lãnh Cốc điên cuồng thúc giục linh hải, đột nhiên một bóng ngươi xẹt qua trước mặt Lãnh Cốc, chặn lại mũi tên thay cho gã.

  Một nữ nhân, một nữ nhân mặc áo trắng, ba ngàng sợi tóc đen, một nữ nhân đẹp mỹ miều, hoàn mỹ đến nỗi không tìm thấy tỳ vết nào trên khuôn mặt nàng.

  Tiết Thường Uyển!

  Nàng là Tiết Thường Uyển!

  Có người lợi hại thân phận của nữ nhân ngay. Đúng là nữ thần biệt hiệu thiên sứ mười năm trước nổi tiếng khắp thiên hạ, Tiết Thường Uyển.

  Không ai ngờ Tiết Thường Uyển sẽ xuất hiện, Lãnh Cốc, đám người Vân Đoan đều thế. Mọi người đều biết về Tiết Thường Uyển, mười năm trước nàng là nữ thần thiên sứ người trong thiên hạ đều biết, cũng là người duy nhất thức tỉnh huyết mạch thiên sứ trong thế giới hiện nay. Lúc Táng Cổ Phong hiện thế, Lạc gia chém tơ tình, đứt nhân quả, không còn ai thấy Tiết Thường Uyển nữa, mười năm qua không gặp nàng. Có người nói Lạc gia chém tơ tình làm Tiết Thường Uyển nát tim, từ nay mai danh ẩn tính, không còn bước vào thế giới.

  Mười năm, rốt cuộc Tiết Thường Uyển lộ mặt.

  Vào lúc đám người Vân Đoan bao vây tiễu trừ Lạc gia, nàng đến.

  Mọi người biết Tiết Thường Uyển chặn mũi tên này không phải vì Lãnh Cốc mà vì Lạc gia.

  Nhưng Tiết Thường Uyển có đỡ nổi mũi tên này không? Vừa rồi Cổ lão đã bảo chính lão là Thiên Hành giả cũng không dám đỡ mũi tên Lạc Nhật cung bắn ra.

  Lạc Nhật Tiễn rất cường đại.

  Tiết Thường Uyển đứng bình yên, khuôn mặt hoàn mỹ không biểu tình, lạnh băng. Một tay Tiết Thường Uyển nắm Lạc Nhật Tiễn bay tới.

  Dường như Lạc Nhật Tiễn rất mạnh, cường đại tới nỗi Tiết Thường Uyển thụt lùi. Một bước, hai bước, ba bước, khi Tiết Thường Uyển lùi đến bước thứ bốn thì...

  Xoẹt!

  Quanh thân Tiết Thường Uyển tỏa ánh sáng trắng chói lòa, ánh sáng rất tinh thuần, thần thánh. Lưng Tiết Thường Uyển giương đôi cánh to.

  Răng rắc!

  Lạc Nhật Tiễn tan tác trước mắt bao người.

  Tiết Thường Uyển chặn lại Lạc Nhật Tiễn đủ bắn chết Thiên Hành giả. Mọi người trợn mắt há hốc mồm nhìn. Đặc biệt đám người Vân Đoan, ai nấy lộ biểu tình khó tin. Bọn họ không thể tin Lạc Nhật cung bắn ra mũi tên bị Tiết Thường Uyển chặn lại, bỗng nhiên tan rã.

  Tiết Thường Uyển vẫn đứng yên, nàng vận chuyển huyết mạch chân thân, đôi cánh đẹp không thuộc về trần gian tôn nàng lên như thiên sứ chín tầng trời, đẹp thần thánh, đẹp hoa lệ vô song, cũng đẹp không nhiễm một hạt bụi trần.

  Thiên sứ nữ thần Tiết Thường Uyển, khuynh quốc khuynh thành khuynh thiên hạ.

  Nhiều người lần đầu tiên trông thấy thiên sứ nữ thần trong truyền thuyết. Khi Tiết Thường Uyển vận dụng huyết mạch chân thân, nhiều người xem ngây ngẩn.

  Nhưng vẻ đẹp thần thánh chỏ tồn tại trong khoảnh khắc, một giây lát qua, thay thế là buồn bã, ưu thương. Mọi người cảm giác rõ ràng cảm xúc ưu thương này cảm nhiễm trái tim mọi người đau đớn, như thể thiên nhiên cũng thay đổi, bi thương theo. Bầu trời dần bị mây đen che kín đau thương.

  Cổ Ngư Nhi chạy tới:

  - Thường Uyển tỷ tỷ, sao... Sao tỷ tỷ đến đây?

  Cổ Ngư Nhi quen Tiết Thường Uyển, vì trước kia mỗi cách một đoạn thời gian nàng sẽ đến Tiểu Phật Linh giới thăm Cổ Ngư Nhi. Trong ấn tượng của Cổ Ngư Nhi thì Thường Uyển tỷ tỷ là một nữ nhân dịu dàng yểu điệu, nàng không hiểu sao mười năm không gặp Thường Uyển tỷ tỷ trở nên bi thương như vậy, cảm xúc bi thương đó thậm chí ảnh hưởng đến người khác.

  Tiết Thường Uyển không quan tâm Cổ Ngư Nhi, nàng buồn bã hỏi:

  - Cổ lão, hắn... Thật sự ở đây sao?

  Thanh âm của nàng vang lên, cũng bi thương u buồn như con người Tiết Thường Uyển truyền vào tai làm mọi người buồn bã.

  Trước kia Tiết Thường Uyển hay đến Tiểu Phật Linh giới chơi với Cổ Ngư Nhi nên quen Cổ lão.
   
Đang tải...