[Full Text] Thiên Vu - TG: Cửu Hanh

Thảo luận trong 'Những bài không biết post ở đâu - Chuyện phiếm' bắt đầu bởi emlahunu, 29/10/16.

Chia sẻ trang này

 1. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Đáng sợ nhất không phải những người có dã tâm cường đại, đáng sợ nhất là những người hành sự khiêm tốn, bất hiển sơn bất lộ thủy, bởi vì không ai biết bọn họ cuối cùng muốn làm cái gì, ngươi là thế, Ngạo Phong là thế, Thương Vô Tà là thế, Mộ Vân Không cũng là như thế.

  Lý Lăng Thiên chậm rãi nói, tiếp tục:

  - Thương Vô Tà và Mộ Vân Không, một người là Thiên Vương thượng cổ, một người là Địa Vương thượng cổ, tuy hai người đều là dạng thần bí khó lường, bất quá ta nhớ bọn họ sớm muộn sẽ lộ ra giấu đầu hở đuôi, về phần ngươi và Ngạo Phong, đích thực ta không tưởng tượng ra được hai vị cuối cùng là dạng tồn tại như thế nào.

  - Lý huynh, ngươi quá lo lắng rồi.

  - Lo ngại không phải là ta, là đám người trên Vân Đoan kia kìa, ví như Thái Tử điện, như Tam hoàng tử, như Tứ Vương Tử, như Đại Thế Tử, hay Cửu Tước Tử.

  Tần Phấn biết, Thái Tử điện, Tam hoàng tử gì đó trong miệng Lý Lăng Thiên đều là những cường giả, bá chủ chân chính trên Vân Đoan. Hắn cười cười, lắc đầu nói:

  - Bất kể là ta hay Ngạo Phong, sự tồn tại của hai người chúng ta rất đơn giản, chỉ là các ngươi tự nghĩ thành phức tạp mà thôi.

  - Hắc.

  Lý Lăng Thiên cười cười khó hiểu, nói:

  - Có lẽ là vậy, chẳng qua Tần huynh phải minh bạch một điểm, ngươi muốn làm gì căn bản không trọng yếu, quan trọng là… Bọn họ cho rằng ngươi muốn làm cái gì.

  Tần Phấn có chút tán đồng gật đầu, hắn sao có thể không biết vấn đề này.

  - Hiện tại, bất kể là thế giới nhân gian hay Vân Đoan, tựa hồ đều đang giằng co trong một ván cờ hỗn loạn, còn chúng ta nhất định là những quân cờ bố cục bên trong, tất nhiên muốn tranh phong, đấu đá chém giết nhau, tiếc là không thể tránh khỏi, căn bản không thể không đếm xủa đến, cho dù ngươi không muốn, nhưng không thể không thừa nhận sự thực này.

  Dừng lại một chút, Lý Lăng Thiên ngửa mặt nhìn bầu trời Tiểu Phật linh giới vạn dặm không mây, nói:

  - Nói nhiều như vậy, chắc hẳn Tần huynh biết được ta muốn nói cái gì rồi chứ?

  Tần Phấn tất nhiên là biết, sở dĩ Lý Lăng Thiên nói nhiều như vậy, không phải vì muốn nói cho hắn biết, loạn thế đã bắt đầu, trong thời kỳ loạn thế này, lực lượng của một cá nhân mặc dù cường đại đến đâu, chung quy vẫn chỉ là một người, nếu như không muốn bị nghiền ép, chỉ có nước chảy bèo trôi, lựa chọn một phương đồng hành, chẳng qua là khi hắn mở miệng hỏi thăm lần này Lý Lăng Thiên đến thay mặt cho ai, đối phương vẫn cười cười, không có trả lời.

  - Vấn đề này về sau chúng ta lại bàn tiếp.

  Lý Lăng Thiên không nói rõ, Tần Phấn cũng không hỏi tới, nhìn sắc trời một chút, nói:

  - Thời gian không còn sớm nữa, ta còn có chuyện cần phải làm, Lý huynh, hẹn gặp lại.

  - Như vậy a… Được.

  Lý Lăng Thiên cũng không miễn cưỡng, gật đầu.

  Tần Phấn dẫn theo Cổ Ngư Nhi vừa mới rời đi, Lý Lăng Thiên ở phía sau bỗng gọi lại.

  - Lý huynh, còn có chuyện gì?

  - Có một chuyện muốn thỉnh giáo Tần huynh, nếu như Tần huynh cảm thấy không tiện có thể không cần trả lời, ta cũng không ngại.

  - Ngươi muốn hỏi tin tức Lạc gia phải không?

  Kỳ thực, khi Lý Lăng Thiên mở miệng gọi hắn lại, Tần Phấn đã suy đoán ra điều hắn muốn hỏi là gì.

  - Đúng là không gì có thể gạt được Tần huynh.

  Cũng không biết vì sao, khi nhắc tới Lạc gia, thần sắc Lý Lăng Thiên đột nhiên trở nên nghiêm túc, ý cười như gió xuân thường trực trên miệng cũng biến mất, hỏi:

  - Nếu như ta đoán không lầm, Lạc gia đang ở trong Tiểu Phật linh giới, đúng không?

  Tần Phấn cũng không phủ nhật, gật đầu, với việc Lý Lăng Thiên biết hạ lạc của Lạc gia, hắn cũng không có bất luận điểm ngạc nhiên nào, bởi vì hắn biết rõ, Lạc gia tồn tại quá mức đặc thù, đặc thù đến nỗi khiến vô số người luôn luôn nhìn chằm chằm vào hắn, huống chi, Lạc gia đã đi tới trà trang Ngàn Năm, Lý Lăng Thiên biết một chút cũng không kỳ quái.

  Thấy vẻ mặt hắn nghiêm túc, Tần Phấn đột nhiên nở nụ cười, nói ra:

  - Nếu như Lý huynh có ý định mượn hơi Lạc gia, ta cũng có thể tiến cử giúp ngươi, tất nhiên, chuyện thế nào ta không rõ được, còn phải tùy theo tâm tình của hắn.

  - Tần huynh hiểu lầm, ta cũng không có ý định gặp Lạc gia, về phần mượn hơi…

  Vẻ nghiêm túc trên mặt Lý Lăng Thiên hiện ra tia cười khổ bất đắc dĩ, lắc đầu nói:

  - Sự tồn tại của Lạc gia quá mức đặc thù, quá mức quỷ dị, cũng quá mức thần bí, hơn nữa cũng quá… Quá nghịch thiên, mọi người tránh hắn còn không kịp, có ai dám đi mượn hơi hắn, ai dám cho nổi…

  Nghe lời này, Tần Phấn cười ha ha, hắn thực muốn cười, cũng rất hiểu nỗi bất đắc dĩ của Lý Lăng Thiên, sự tồn tại của Lạc gia là thế nào, không ai biết được, hắn muốn làm cái gì càng không ai biết, nhưng có vài điểm thì ai cũng biết, đó là Lạc gia có một thân thành tựu nguyên tội, hơn nữa năm lần bảy lượt nghịch thiên mà đi, có thể nói là một kẻ chuyên chọc tai họa, quả thực là thiên địa không dung, lão Thiên gia tùy thời có thể giáng xuống thẩm phán kinh khủng đi thẩm phán hắn, người như vậy có ai dám mượn hơi? Mượn hơi hắn chẳng phải là chơi với lửa, có ngày bị lửa thiêu cháy, còn chọc vào đối nghịch với lão Thiên gia?

  - Vậy không biết Lý huynh có ý gì?

  Lý Lăng Thiên do dự một hồi, thở dài một tiếng, nói:

  - Thôi quên đi, không nhọc phiền Tần huynh nữa.

  Nhìn thân ảnh Lý Lăng Thiên rời đi, Tần Phấn trầm tư chốc lát, sau đó chẳng biết tại sao cười cười, lắc đầu. Cổ Ngư Nhi ở bên cạnh vẫn luôn không có mở miệng, không phải vì nàng không muốn, chẳng qua nội dung hai người nói chuyện khiến nàng hoàn toàn không thể chen miệng vào được, thậm chí ngay cả nghe cũng không hiểu, cho đến khi Lý Lăng Thiên rời đi, Cổ Ngư Nhi cũng không nhịn được nữa, hỏi:

  - Tần ca ca, các ngươi nói chuyện gì thế, ta nghe chẳng hiểu gì cả.

  - Không có gì, chẳng qua hắn tới thử dò xét thái độ của ta mà thôi.

  Thái độ? Cổ Ngư Nhi lại càng không hiểu, hỏi:

  - Sao hắn lại nhắc tới Lạc gia là có ý gì?

  Tần Phấn nhún nhún vai, cười nói:

  - Vấn đề này sợ rằng chính hắn cũng không trả lời được.

  Dứt lời, vỗ vỗ vai Cổ Ngư Nhi, hai người rời đi. Chẳng qua, khi hai người trở lại trà trang Ngàn Năm, lại phát hiện không thấy Trần Lạc đâu nữa, ngay khi Tần Phấn đang nghi hoặc, Cổ lão đã đi tới, nói:

  - Tiểu Tần, không cần chờ nữa, Lạc gia bảo lão hủ chuyển cáo lại với ngươi, hắn có việc gấp đi trước một hồi rồi.

  - Việc gấp à?

  Tần Phấn hơi sững sờ, hỏi:

  - cổ lão có biệt Lạc gia đi đâu không?

  - Cái này… Lão hủ cũng không biết.

  Lời vừa dứt, trong tai đột nhiên truyền đến một tiếng chuông quái dị, Tần Phấn ngưng mi nhìn lại phía sau, bất ngờ phát hiện chân trời phương tây nổi lên Phật quang mênh mông, không suy nghĩ nhiều, lập tức cao từ với Cổ lão, trong nháy mắt liền tiêu thất.

  - Này này, Tần ca ca, ngươi cứ đi thế vậy sao, người người ta một chút.

  Trong lúc Cổ Ngư Nhi không kịp phản ứng, Tần Phấn đã sớm biến mất vô tung vô ảnh, khi nàng muốn đuổi theo, chẳng qua vừa mới di động đã bị Cổ lão ngăn lại.
   
 2. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Gia gia, ngươi làm gì thế, ta muốn đi tìm Tần ca ca.

  - Nha đầu ngốc, ngươi biết chỗ đó sao, nới đó thế nhưng…

  Đôi mắt đục ngàu của Cổ lão nhìn về phía Phật quang nơi chân trời phương Tây, vừa lo lắng vừa thở dài, thần tình đầy vẻ bất đắc dĩ, khẽ nói:

  - Thiện ác hữu báo, Nhân Quả báo ứng, là báo ứng của người nào thế không biết.

  - Gia gia, ngươi đang lầm bẩm cái gì thế, ngươi nhanh buông ra, người ta muốn đi tìm Tần ca ca!

  - Nha đầu, đừng có hồ nháo, từ hôm nay trở đi, từ ngay lúc này, sợ rằng Tiểu Phật linh giới sẽ rơi vào trong hỗn loạn, ngươi cứ thành thật chờ ở chỗ này đi.

  - Nhưng mà… Tần ca ca…

  Dường như Cổ Ngư Nhi cực kỳ lo lắng an nguy của Tần Phấn, Cổ lão thấy thế bèn gõ đầu nàng một cái, thở dài nói:

  - Nha đầu ngốc, lấy thực lực hiện tại của Tần tiểu tử, ngay cả gia gia ngươi cũng không nắm chắc giết chết được hắn, càng đừng nói những người khác, ngươi cứ lo cho chính mình đi.

  - Không sao gia gia, ta muốn đi tìm…

  Mắt thấy khuyên bảo không được, Cổ lão vung cánh tay, Cổ Ngư Nhi lập tức hôn mê tại chỗ.

  - Đúng là gái lớn không giữ được trong nhà.

  Tống Cổ Ngư Nhi vào trong phòng, Cổ lão đứng ra, lại nhìn về phía Phật quang chân trời phương tây, khẽ nói:

  - Vị tiền bối bị phong ấn trong Nhân Quả Đại Phật kia sớm không tỉnh, muộn không tỉnh, hết lần này tới lần khác lại đợi đúng lúc Nhân Quả bia sẽ mở ra, hết lần này tới lần khác lại đợi đúng lúc Nhân Quả chi thư gây dựng lại hoàn thành, càng hết lần này tới lần khác đúng thời điểm Trần tiểu tử kia đi tới nơi này… Ôi… Thật là sợ điều gì điều đó liền tới, sao không thể tránh được tiểu tử này chứ, nếu Nhân Quả chi thư vì tiểu tử này… Gây dựng lại không thành… Trời ạ!

  Không dám nghĩ nữa, cho dù cao nhân ẩn sĩ như Cổ lão cũng không dám nghĩ thêm nữa, hắn vừa thở dài vừa lắc đầu, nói:

  - Tiểu tử kia mang một thân nguyên tội nguyền rủa, nghĩ đến đúng là khiến người ta đau đầu, ôi, ngay cả lão Thiên gia cũng lựa chọn chờ đợi, bọn ta có thể làm được gì đây.

  - Chẳng qua, đây thực sự là Nhân Quả sao?

  - Có lẽ vậy!

  Nhân Quả? Cái gì là Nhân Quả? Không biết nữa.

  Cũng giống như Trần Lạc không biết về vận mệnh hư vô mờ mịt, tất nhiên, không biết thì không biết, mặc kệ vận mệnh hay nhân quả, hắn vẫn tin tưởng những thứ đồ chơi này tồn tại, dù sao đã trải qua nhiều như vậy, chẳng biết tại sao lần lượt lần lượt gặp phải những chuyện tình không thể tưởng tượng nổi, không phải hắn không thừa nhận vận mệnh và nhân quả thực sự tồn tại, chẳng qua là bản thân còn chưa muốn tiếp nhận mà thôi.

  Sau khi xông vào tượng phật, bên trong còn tồn tại một động thiên.

  Nơi này là địa phương nào, hắn không quá rõ, cảm giác giống như đi tới một tiểu linh giới thần bí, khắp nơi này đều là tượng Phật, nhiều vô số kể, hơn nữa mỗi một bức tượng Phật đều giống nhau như đúc, trong tai không ngừng vang lên tiếng tụng kinh, cuồn cuộn không ngừng, thanh âm càng nghiêm túc, phảng phất như đến từ bốn phương tám hướng, sau đó đi vào theo từng lỗ chân lông trên cơ thể.

  Kinh văn cực kỳ dài dòng khó hiểu, ít nhất Trần Lạc nghe không hiểu, không những vậy, nghe vào một lúc còn cảm giác cả người khó chịu, giống như có một ngọn lửa vô danh đang thiêu đốt trong lòng.

  Hắn thử câu thông với nữ nhân thần bí kia, nhưng căn bản vô dụng, khi hắn xông vào nơi này rồi, trái lại không còn nghe được thanh âm nữ tử thần bí nữa, càng không cách nào câu thông được, thậm chí ngay cả khi hắn tế xuất linh thức cũng không hề phát hiện ra được cái gì.

  - Đúng là Phật pháp vô biên.

  Sau khi linh hồn Trần Lạc thoát khỏi thiên địa, những cái gọi là ảo diệu trong mắt hắn căn bản không đáng nhắc tới, nhưng hắn càng ngày càng phát hiện cũng không phải chỉ đơn giản như vậy. Trước đó là Nhân Quả bia, hiện tại là Nhân Qủa Phật này, hắn căn bản nhìn không hiểu, ngoại trừ cảm thán một câu Phật pháp vô biên, cũng không khỏi tự thán một câu, thiên địa to lớn, những điều thần bí có tới vạn ngàn, ai cũng không thể biết được cuối cùng là ẩn tàng bao nhiêu ẩn số.

  Trần Lạc cứ như vậy đi tới, từng pho tượng Phật dựng thẳng đứng nơi đó khiến cho hắn cảm giác giống như một khu rừng rậm rộng mênh mông vô bờ, hơn nữa càng đi, tiếng tụng kinh trong tai càng khiến hắn thêm khó chịu, loại cảm giác này giống như nín nhịn cơn giận trong bụng không thể phát tiết, xác thực không phải là không có chỗ phát tiết, mà là không phát tiết ra được, đơn giản vì căn bản không biết phải phát tiết với người nào.

  Càng quỷ dị hơn là những bức tượng Phật này khiến cho hắn cảm giác rợn tóc gáy, cũng không biết vì sao, luôn cảm thấy những pho tượng Phật này hình như đều có sinh mệnh, phảng phất như đang đứng ngó chừng hắn, cảm giác giống như bị ngàn vạn ánh mắt cừu thị nhìn vào chằm chằm, song không chỉ có như vậy, dần dần hắn bỗng nhiên có loại cảm giác đã từng quen biết.

  Chẳng lẽ nói kiếp trước mình cũng từng đến nơi này?

  Bỗng nhiên, trong đầu truyền tới một giọng nói non nớt.

  - Tiểu tử, Phật âm này ở đâu ra thế, cô nãi nãi nghe vào tâm tình rất không hay!

  - Hả?

  Đây là giọng nói của Hư Vọng chi linh, đáng lẽ Trần Lạc phải cảm thấy cao hứng với việc Hư Vọng chi linh rất không vui khi nghe phải thứ Phật âm đè nén đầy trời ở địa phương này, song vui vẻ rồi lại cảm thấy không khỏi kinh hãi, chẳng lẽ thanh âm tụng kinh Phật hư khỏng này lại có thể thâm nhập vào Hư Vọng không gian?

  - Tiểu Hư Vọng, ngươi biết đây là nơi nào sao?

  - Chờ một chút, để cô nãi nãi cẩn thận quan sát một cái.

  - Thế nào?

  Hư Vọng chi linh không trả lời hắn, Trần Lạc cũng không biết tiểu cô nương kia rốt cuộc có thủ đoạn gì, đang lúc chờ đợt đột nhiên truyền tới tiếng kinh hô của Hư Vọng chi linh, Trần Lạc lập tức hỏi thăm chuyện gì xảy ra, trước giờ vẫn quen kiểu vênh váo của Hư Vọng chi linh, cái gì mà Thiên là lão đại, Hư Vọng chi linh nàng là lão nhị, nhưng không hiểu sao lại thốt lên khiếp sợ như vậy.

  - Tiểu tử, làm sao ngươi lại tới địa phương này?

  - Đây là địa phương nào?

  - Nếu như cô nãi nãi đoán không lầm, nơi này chắc hẳn là không gian Nhân Quả.

  - Không gian Nhân Quả? Là thứ đồ chơi gì?

  - Ngu ngốc! Ngay cả không gian Nhân Quả cũng không biết? Không biết phải nói ngươi thế nào nữa, hiện giờ cũng không nói được nhiều, tóm lại cũng không khác biệt lắm với không gian Hư Vọng của chúng ta.

  - Ý ngươi là Nhân Quả chi thư có khả năng trốn ở chỗ này?

  - Nếu như Nhân Quả chi thư gây dựng lại hoàn thành, ắt phải ra đời tại đây, chỉ có điều cũng không nhất định, chờ một chút! Hiện giờ không phải thời điểm thảo luận Nhân Quả chi thư, tiểu tử, cô nãi nãi vẫn khuyên ngươi nhanh rời khỏi chỗ này đi mới được.

  - Vì sao?

  - Ngươi có nhìn thấy những tượng Phật kia không?

  - Nhìn thấy, làm sao vậy?

  - Ngươi có biết bọn họ vì sao lại biến thành tượng Phật không?

  - Vì sao?

  - Tất cả đều do ngươi ban tặng.
   
 3. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Nghe vây, Trần Lạc bỗng nhiên dừng lại, thần tình theo đó cũng ngẩn ra, hỏi:

  - Có ý tứ gì, ngươi nói kiếp trước ta biến những người này thành tượng Phật?

  - Tuy không phải là ngươi ra tay, nhưng cũng vì ngươi mới thành như vậy.

  Trần Lạc không khỏi thầm hít một hơi lạnh, trách không được luôn cảm thấy mỗi một bức tượng Phật này đều hận không thể xông tới lột da mình, đúng là bên trong đó ẩn dấu một đoạn bí văn không muốn người khác biết tới.

  Kiếp trước gây tội, kiếp này gánh nghiệt.

  Loại cảm giác này thực là khó chịu, mặc dù Trần Lạc đã gánh rất nhiều những việc chẳng biết đâu vào mới đâu ở kiếp trước, cũng không sai biệt lắm cơ bản đã chịu mãi thành quen, nhưng không vẫn không thoải mái được như trước, bởi vì hắn thủy chung vẫn cho rằng mình là chính mình, kiếp trước là kiếp trước, mình và kiếp trước ngoại trừ một cái nhân quả, dường như cũng chẳng có gì khác liên quan.

  Cũng là do cái loại nhân quả này, không ai có thể nõi rõ ràng.

  Nếu như rõ ràng được, hiện giờ Trần Lạc cũng sẽ không đi tới nơi này.

  Nghe Hư Vọng chi linh nói những tượng Phật bên trong không gian Nhân Quả này là do mình kiếp trước tạo thành, Trần Lạc lập tức hỏi thăm nguyên do, Hư Vọng chi linh không đáp, hỏi lại:

  - Tiểu tử, trước tiên ngươi nói cho cô nãi nãi biết, ngươi tới nơi này làm gì? Nói cách khác, ngươi làm cách nào tìm tới được không gian Nhân Quả này.

  Trần Lạc cũng không giấu diếm, đối với Hư Vọng chi linh, hắn cũng không cần giấu diếm cái gì, liền nói ra mục đích mình đến Tiểu Phật linh giới, sau rồi nghe được thanh âm của nữ tử thần bí, tất tật đều nói ra tường tận.

  - Nữ tử thần bí? Là ai?

  - Sao ta biết được, nghe ngữ khí hẳn là có quan hệ với ta kiếp trước, hơn nữa quan hệ còn có vẻ không phải bình thường, cô nương kia cũng thần bí lạ thường, hình như có rất nhiều chuyện tình đều không nhớ nổi.

  - Có quan hệ với ngươi kiếp trước, quan hệ còn không phải bình thường, lại xuất hiện trong không gian Nhân Quả… Chẳng lẽ là nàng?

  - Là ai?

  Trần Lạc truy vấn.

  - Lẽ nào thực sự là nàng? Không thể chứ.

  Không biết tại sao, khẩu khí của Hư Vọng chi linh bỗng trở nên nghi thần nghi quỷ, chẳng qua khi Trần Lạc tiếp tục hỏi thăm, Hư Vọng chi linh vẫn không trả lời, vẫn còn lẩm bẩm ngờ vực vô căn cứ về cô nào đó.

  - Rốt cuộc là ai, ngươi nói ra xem nào.

  Bỗng nhiên, Hư Vọng chi linh không còn lẩm bẩm nữa, ngay cả miệng cũng thành nghiêm nghị, nói:

  - Tiểu tử, nghe cô nãi nãi khuyên một câu, nơi này không thích hợp ở lâu, nhanh nhanh chạy đi thôi.

  - Vì sao?

  Trần Lạc đích thực không nghĩ ra, Hư Vọng chi linh này ngay cả lão Thiên gia cũng không sợ, sao bỗng nhiên nói ra lời này, điều này càng thêm khiến cho hắn tò mò, cuối cùng nữ nhân kia là ai, sao có thể khiến Hư Vọng chi linh kiêng kỵ như vậy.

  - Nào có nhiều cái vì sao thế, tiểu tử, ngươi nhanh nhanh rời đi thôi, đợi chút, nơi này có điểm không đúng, tiểu tử, nhanh rời đi, nơi này có điểm kỳ lạ, ta không thể trao đổi với ngươi nữa, nếu không bị nữ nhân kia phát hiện thì không xong.

  - Nữ nhân kia rốt cuộc là ai, nơi này có cái gì không đúng chứ?

  Mặc kệ Trần Lạc hỏi thăm thế nào, Hư Vọng chi linh không còn mở miệng, mặc kệ hắn ở đó mờ mịt không hiểu ra đâu vào đâu, cũng có chút không biết làm sao được, ước chừng suy nghĩ một hồi rất lâu vẫn không nghĩ thông, hơn nữa thứ thanh âm tụng kinh khiến người ta nhức đầu kia vẫn đang tràn ngập toàn bộ không gian Nhân Quả, càng khiến cho hắn thêm tâm phiền ý loạn.

  - Mẹ nó! Rốt cuộc chuyện này là sao?

  Trần Lạc giận dữ chửi tục một câu, suy nghĩ dựa vào người khác không bằng dựa vào chính mình, gần đây quả thực chẳng có ai dựa vào cho nổi. Lắc đầu, tiếp tục đi dạo, hắn trước giờ cũng không phải là kẻ có lòng hiếu kỳ quá nặng, nếu như không phải vì tìm kiếm chuyện kiếp trước, hắn mới lười tới cái loại địa phương chim không thèm ỉa này, về phần nguyên nhân Hư Vọng chi linh khuyên hắn rời khỏi nơi đây, Trần Lạc không biết, cũng nghĩ không thông, càng nghĩ càng không biết ra sao.

  Ngươi nói nơi này có nguy hiểm? Thực ngại quá…

  Đối với một người toàn thân là nguyên tội nguyền rủa, Trần Lạc đích thực không tưởng tượng được, trong thiên địa này còn có cái gì càng nguy hiểm hơn, càng không xong hơn nữa.

  Bên trong không gian Nhân Quả là một mảnh hỗn loạn, hiện lên một loại ánh sáng màu vàng nhàn nhạt, tiếng tụng kinh áp bách người ta vẫn tràn ngập cả không gian, truyền vào trong tai càng lúc càng khó chịu, có loại cảm giác muốn phát điên lên, trong lúc đi tới, chợt phát hiện phía trước có một người, là một nam tử, hơn nữa còn là một nam tử tóc bạc mặt mũi hồng hào, thoạt nhìn gương mặt chỉ chừng hai mươi tuổi, nhưng đầy đầu tóc bạc, mái tóc còn được cắt tỉa cực kỳ chỉnh tề, tùy ý buông xuống phía sau người, khi hắn nhìn thấy Trần Lạc, trên mặt cũng thoáng hiện ra vẻ kinh dị.

  Hai người dừng lại, đôi bên quan sát lẫn nhau, thần tình Trần Lạc ngưng trọng, nam tử tóc bạc mặt mũi hồng hào phía đối diện cũng là như vậy, càng quỷ dị hơn chính là, Trần Lạc nhìn người phía đối diện kia lại có loại cảm giác đã từng quen biết, tuy rằng loại cảm giác này rất mơ hồ.

  - Ngươi là ai?

  Trần Lạc lên tiếng hỏi.

  - Ngươi là ai?

  Nam tử tóc bạc mặt mũi hồng hào cũng lên tiếng, thần tình càng có vẻ ngưng trọng hơn, càng có vẻ nghi ngờ hơn so với Trần Lạc.

  Trần Lạc không có trả lời, đối phương đồng dạng cũng không có trả lời.

  Ngay sau đó, hai người đồng thời xuất thủ, đều đánh ra một quyền, một quyền nhìn như rất thông thường, nhưng lực lượng một cái lại cường đại hơn một cái. Khi Trần Lạc đánh ra một quyền kia, nam tử tóc bạc mặt mũi hồng hào hiện lên thần tình kinh hãi, đồng dạng, khi hắn đánh ra một quyền, con ngươi trong mắt Trần Lạc bỗng nhiên co rút lại.

  Cao thủ so chiêu, vừa ra tay liền biết sâu cạn.

  Oanh! Oanh!

  Hai quyền va chạm vào nhau bộc phát ra tiếng ầm vang cực lớn, thoạt nhìn cả hai đều vận dụng lực lượng tới trình độ xuất thần nhập hóa, không hề lãng phí mộ tia lực lượng, tất cả đều đánh lên quyền của đối phương.

  Bang bang!

  Trần Lạc đau đớn kêu lên một tiếng, nam tử tóc bạc mặt mũi hồng hào cũng là như vậy.

  Đánh ra quyền thứ hai.

  Oanh!

  Trần Lạc lui về phía sau một bước, nam tử tóc bạc mặt mũi hồng hào cũng lui về phía sau một bước.

  Đánh ra quyền thứ ba, hai người trực tiếp bay ngược ra ngoài, khi đứng vững lại được, Trần Lạc lau một tia máu trên khóe miệng, hai mắt híp lại quan sát, nhìn về phía đối phương một cách nghi ngờ có phần khó hiểu, còn nam tử tóc bạc mặt mũi hồng hào cũng không khác gì, khóe miệng cũng chảy ra một tia máu, thần tình hắn nghiêm nghị, gắt gao nhìn chằm chằm về phía Trần Lạc, gằn lên từng chữ:

  - Ngươi! Rất! Mạnh!

  - Ngươi cũng không yếu.

  Trần Lạc đánh ra ba quyền, một quyền cuối cùng hắn đã phát huy ra thực lực mạnh nhất dưới tình huống không tế xuất ra các loại thành tựu nghịch thiên trên người, nhưng như vậy vẫn không thể làm gì được đối phương.
   
 4. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Trần Lạc thậm chí không thể khẳng định được khi mình xuất ra những thành tựu nghịch thiên kia, không biết có thể đánh bại được tên tóc bạc mặt mũi hồng hào này hay không, không biết thằng nhãi này rốt cục đến từ chỗ nào, sao có thể cường hãn được như vậy.

  Trần Lạc đang suy nghĩ xem có nên xuất ra những thành tựu nghịch thiên của mình, chơi đến cùng với thằng nhãi kia hay không, đột nhiên, một đạo tiếng cười to truyền tới.

  - Đã chết… Chết hết rồi… Ha ha ha!

  - Ngay cả chư Phật cũng chết hết cả rồi… Ha ha ha!

  - Hắn từng nói Phật không độ hắn, hắn liền độ Phật, ha ha ha… Đáng đời, chết hết cả đi… Chết hay lắm! Chết đúng lắm!

  - Nhân quả… Nhân quả… Ha ha ha… Đây chính là nhân quả… Ha ha ha!

  - Hắn nói… Nếu như vận mệnh là chủ mưu, như vậy nhân quả chính là đồng lõa… Ha ha ha!

  Thanh âm điên điên khùng khùng, lời nói chẳng hiểu ra làm sao, trong lòng Trần Lạc khẽ động, nhìn lại phía sau, mờ hồ thấy được trong hư không có một đạo nhân ảnh, đó là một lão giả rách rưới, bẩn thỉu.

  Là hắn! Là vị đại năng điên điên khùng khùng thời thượng cổ kia.

  Trần Lạc còn nhớ rõ lần đầu tiên nhìn thấy vị đại năng thượng cổ này là ở trong một tòa di tích thượng cổ, lần thứ hai gặp được là lúc núi Táng Cổ hiện thế, mỗi một lần vị đại năng thượng cổ này xuất hiện đều nói ra những lời điên điên khùng khùng, lần này cũng như thế, hắn không do dự, trực tiếp đuổi theo tới, còn tên thanh niên nam tử tóc bạc mặt mũi hồng hào cũng không có di chuyển, thần tình vẫn nghiêm nghị nhìn quanh, hắn không nói lời nào, cứ thế nhìn như vậy, vừa suy tư lại vừa nghi hoặc.  Tại một nơi nào đó trong không gian Nhân Quả.

  Nơi này có một tấm bia đá thật to đứng sừng sững, tấm bia đá đã rạn nứt, bên trên điêu khắc tám chữ to, từng nét như rồng bay phượng múa.

  Nhân quả không nhân, nhân quả không quả.

  Giờ khắc này, tấm bia đá kia đang run rẩy kịch liệt, ở bên cạnh đó, một vị bạch mi lão hòa thượng đang ngồi xếp bằng, hait ay tạo hình chữ thập, miệng liên tục mấp máy niệm kinh văn huyền ảo, lão hòa thượng này không phải ai khác, chính là Độ Nghiệp, phương trượng chùa Phổ Độ, sư đệ của hắn là vị hòa thượng rượu thịt Độ Biên cũng đang ở bên cạnh, bất quá hắn không có tụng kinh, thậm chí là đi đi lại lại, thoạt nhìn có vẻ rất sốt ruột.

  - Tiểu hòa thượng, các ngươi cũng dám ngăn bổn cung?

  Thanh âm nữ tử thần bí không biết truyền ra tới từ địa phương nào, tiếp theo tấm bia đá càng run rẩy thêm kịch liệt. Thanh âm vừa truyền tới, hòa thượng rượu thịt đang đi qua đi lại lập tức sợ hãi ngưng bước, sắc mặt cũng thay đổi, chỉ có điều Độ Nghiệp vẫn ngồi xếp bằng, miệng tụng kinh văn, nói:

  - Nương nương, Nhân Quả chi thư sắp xây dựng lại hoàn thành, mong rằng ngài lấy đại cục làm trọng.

  - Đại cục? Hừ! Bổn cung không giết hắn, khó tiết được mối hận trong lòng.

  - Nương nương, hiện tại thần tình ngài còn mơ hồ, đừng vì nhất thời tức giận khiến Nhân Quả chi thư sai lầm.

  - Tiểu hòa thượng, khi nào đến lượt ngươi giáo huấn bổn cung? Cút ngay!

  Độ Nghiệp không nói gì thêm, miệng tiếp tục tụng kinh.

  - Đây là Đại Nhật Tịnh Hóa kinh, ai dạy cho ngươi?

  - Nương nương, đây là do chính ngài truyền xuống.

  - Bổn cung truyền xuống? Vì sao ta không biết?

  - Đệ tử đã nói qua, hiện tại tinh thần nương nương còn mơ hồ, ý thức đang hỗn loạn.

  - Đã nhận truyền thừa của bổn cung, ngươi còn dám dùng thứ Đại Nhật Tịnh Hóa kinh này tịnh hóa bổn cung?

  - Đệ tử không dám có nửa phần bất kính với nương nương, hiện tại đệ tử tụng kinh này, hết thảy đều là tuân theo pháp chỉ trước đó nương nương nói.

  - Pháp chỉ của bổn cung? Hừ! Tiểu hòa thượng, ý của ngươi là bổn cung truyền xuống Đại Nhật Tịnh Hóa kinh là để ngươi đi đối phó với bổn cung?

  - Nghĩ đến, hẳn là trước khi nương nương luân hồi đã biết trước được chuyện hôm nay, thế nên mới truyền xuống pháp chỉ.

  - Vậy ngươi nói cho bổn cung biết, nếu như ta luân hồi, vì sao còn có thể bị phong ấn ở nơi này, còn nữa, ta và tên khốn ngoài kia rốt cuộc có quan hệ như thế nào, sao bổn cung cảm giác sự hiện hữu của hắn khiến ta không nhịn được muốn giết hắn.

  - Mọi thứ đều có nhân quả.

  - Tiểu hòa thượng, ngươi dám nói chuyện nhân quả với bổn cung sao?

  - Đệ tử không có ý này, chỉ muốn khuyên nương nương bớt đi cơn giận trong lòng, đợi Nhân Quả chi thư xây dựng lại hoàn thành, nương nương sẽ biết hết mọi nhân quả.

  Nghe Độ Nghiệp và vị nương nương trong miệng hắn đối thoại với nhau, trong lòng hòa thượng rượu thịt cứ nhảy loạn lên một hồi, hắn cũng rất muốn biết nương nương chấp chưởng pháp tắc Nhân Quả vì sao lại phong ấn ở nơi này, hắn càng muốn biết Nhân Quả nương nương rốt cuộc có thâm cừu đại hận gì với tiểu tử thối Trần Lạc kia, vì sao vừa nhìn thấy tiểu tử kia, Nhân Quả nương nương đang ngủ say lại đột nhiên tỉnh giấc, sau đó liền nổi điên, thậm chí bất chấp Nhân Quả chi thư hỗn loạn nguy hiểm, cũng muốn đi ra giết Trần Lạc, tiểu tử kia cũng quá kỳ lại rồi.

  Rốt cuộc thượng cổ đã xảy ra đại sự kinh thiên gì?

  Một đám đại năng thượng cổ luân hồi chuyển thế không nói, thậm chí ngay cả vị nương nương là hóa thân của Nhân Quả, vốn không hề ở trong bất kỳ pháp tắc nào cũng bị phong ấn ở nơi này, chuyện này cũng quá kinh khủng đi.

  Hòa thượng rượu thịt Độ Biên nóng lòng như kiến bò trên trảo nóng, tuy hắn là Hành Giả tu vi cường đại, nhưng đối mặt với tình huống hiện tại cũng là bất lặc, đừng nói dù hắn thực sự có bản lĩnh này, cũng không dám mạo muội động thủ, dù sao phong ấn bên dưới tấm bia đá kia chính là Nhân Quả nương nương, vị đại nhân vật cấp bậc tổ sư Phật môn.

  Đang lúc do dự, hắn bỗng cảm thấy không đúng, ngay sau đó một đạo thanh âm điên điên khùng khùng liền truyền tới vào trong tai.

  - Ha ha ha! Nhân quả… Đây chính là Nhân Quả?

  Hả? Thần tình Độ Biên ngẩn ra, nhìn lại phía sau, bất ngờ thấy được một lão giả bẩn thỉu, tóc tai bù xù đang chạy nhay tới.

  - Khốn kiếp! Ngươi tới là người phương nào, dám xông vào nơi Nhân Quả!

  Độ Biên không biết người đến là ai, càng không biết thằng nhãi này xông vào không gian Nhân Quả bằng cách nào, dù có nghĩ bằng đầu ngón chân cũng biết được, có thể xông tới nơi này nhất định không phải nhân vật đơn giản, thế nên Độ Biên không chút suy nghĩ, lập tức thả người nhảy lên, đánh ra một chưởng. Song, khiến cho hắn tuyệt đối không nghĩ tới chính là, bản thân đánh ra một chưởng này cơ hồ đã vận dụng tới tám phần mười công lực, thế nhưng chẳng hề làm gì được đối phương chút nào, không những thế, khi hắn vỗ ra một chưởng kia, còn bị phản chấn đau đớn kêu lên một tiếng, thân hình trực tiếp bay ngược ra ngoài.

  Làm sao có thể!

  Độ Biên từ sau khi tu thành Hành Giả, cơ hồ có thể đi ngang qua thế giới này, đừng nói là thụ thương, những người khác ngay cả một chiêu của hắn cũng không ngăn cản được, thế nhưng hiện tại bản thân đánh ra một chưởng, lại bị phản chấn đến độ ngay cả linh hải cũng nhộn nhạo một hồi.
   
 5. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Dưới cơn nóng giận, Độ Biên quát lớn một tiếng, vận chuyển công lực toàn thân, trong nháy mắt liền đánh ra Uy Vũ Quyền ẩn chứa tám mươi mốt đạo thần thông.

  Song, lão giả điên kia không né không tránh, thậm chí ngay cả liếc nhìn cũng không có một cái, Uy Vũ Quyền ẩn chứa tám mươi mốt đạo thần thông đánh tới, chẳng biết tại sao lại tiêu tan thành mây khói, Độ Biên căn bản không biết chuyện gì xảy ra, chỉ cảm thấy một cỗ lực lượng cực kỳ kinh khủng phản chấn lại, chấn cho hắn miệng mũi văng đầy máu tươi.

  - A di đà phật!

  Bạch mi lão hòa thượng Độ Nghiệp niệm một câu Phật hiệu, nghiêm nghị nói:

  - Không biết vì sao thí chủ lại tới?

  Lão giả điên đứng ở trên tấm bia đá, khi thì cười to, khi thì giận dữ, miệng lẩm bẩm những lời không hiểu ra đâu vào đâu.

  - Nhân quả không nhân, nhân quả không quả, ha ha ha, hắc… Đến thật nhanh, đến thật nhanh! Ha ha ha!

  Thoáng chốc, tấm bia đá kịch liệt hoảng động, truyền đến tiếng quát của Nhân Quả nương nương:

  - Ngươi là ai?

  - Ta là ai… Đúng vậy, ta là ai?

  Lão già điên mờ mịt lại bàng hoàng, cười lớn:

  - Ta không biết mình là ai, nhưng ta biết ngươi là Nhân Quả… Ha ha ha! Ngươi chính là Nhân Quả, thực là buồn cười! Buồn cười quá! Đường đường là nương nương hóa thân của Nhân Quả, chấp chưởng pháp tắc nhân quả lại luân hồi không được, ngủ say trốn ở chỗ này… Ha ha ha! Ngươi đang trốn cái gì? Tránh cái gì? Ha ha ha!

  - Làm càn! Ngươi muốn chết!

  Nhân Quả nương nương rất là tức giận.

  Lão giả điên vẫn không sợ hãi, ngửa đầu không ngừng cười to:

  - Ta muốn chết? Ha ha ha, ta đang tìm chết đây, còn các ngươi sao không phải thế chứ? Nếu không như thế, sao ngươi còn phải trốn ở chỗ này? Ha ha ha!

  - Ngươi đã muốn chết, vậy bản cung sẽ thành toàn cho ngươi!

  Rắc một tiếng, trên tấm bia đá đột nhiên sụt ra một vết nứt. Thấy tình cảnh này, Độ Nghiệp nhất thời cảm thấy không ổn, lập tức phi thân tới trước ngăn cản, hòa thượng rượu thịt Độ Biên đang muốn đi qua hỗ trợ, chỉ là vừa mới di chuyển, dị biến lại phát sinh, chỗ tấm bia đá nở rộ quang hoa, một khắc ngay sau đó làm Độ Biên phục hồi tinh thần, lão giả điên không còn thấy đâu nữa, ngay cả Độ Nghiệp phương trượng cũng biến mất vô tung vô ảnh.

  - Sư huynh?

  Độ Biên thử gọi một tiếng, không ai đáp lại hắn. Lúc này, thanh âm Độ Nghiệp truyền tới:

  - Sư đệ, người vừa tới không thể coi thường, ta tạm thời dùng Kim Cương Phục Ma Kỳ vây khốn hắn, ngươi trước tiên thủ hộ chỗ này.

  - Sư huynh, người nọ rất lợi hại, ngươi nhất định phải cẩn thận.

  Độ Biên vừa nói, lại sốt ruột nói tiếp:

  - Đợi một chút, sư huynh, không còn Đại Nhật Tịnh Hóa kinh, nương nương có thể hay không…

  - Tạm thời không ngại, nhưng cũng chỉ là tạm thời mà thôi, ta cũng không biết có thể vây khốn nàng được bao lâu nữa, sư đệ, kế sách lúc này là, ngươi trước tiên đuổi Trần Lạc ra khỏi không gian Nhân Quả.

  Độ Biên gật đầu, biết rõ chuyện này quan trọng, không dám chậm trễ, song, khi hắn đang chuẩn bị đi tìm Trần Lạc thì bỗng nhiên ngây ngẩn cả người, bởi vì hắn nhìn thấy một người, là nam tử toàn thân mặc áo lam, thân hình gầy gò, khuôn mặt tuấn mỹ pha chút âm nhu, không phải ai khác chính là Trần Lạc, đây cũng là người Độ Biên vừa muốn gặp lại không muốn gặp nhất lúc này.

  Muốn gặp là vì hắn đang muốn sớm tìm thấy đối phương rồi đuổi ra ngoài.

  Không muốn gặp nhất là vì hắn không muốn tại phụ cận tấm bia đá kia gặp phải tên này, kẻ không rõ có ân oán tình cừu gì với Nhân Quả nương nương.

  - Ngươi!

  Độ Biên vừa nhìn thấy Trần Lạc, nhất thời có loại cảm giác tê dại da đầu, không phải hắn sợ Trần Lạc, hắn sợ là sợ Nhân Quả nương nương thấy được đối phương.

  Trong hư không, Trần Lạc một đường đuổi theo lão già điên kia tới nơi này, không nói không đuổi theo kịp lão già điên kia, ở chỗ này gặp phải hòa thượng rượu thịt trái lại khiến hắn cảm thất bất ngờ, chẳng qua khi hắn thấy được một khối bia đá rạn nứt đứng sừng sững ngoài chỗ không xa kia, bỗng nhiên dừng lại, yên lặng nhìn, nhất là tám chữ to « Nhân quả không nhân, nhân quả không quả » trên tấm bia đá kia, khiến trong lòng hắn xuất hiện một loại cảm giác không thể nói rõ bằng lời.

  - Tiểu tử, nơi này là nơi Nhân Quả Phật môn, những người không nhiệm vụ miễn vào.

  Vừa rồi giao thủ với lão giả điên kia khiến Độ Biên thụ thương không nhẹ, cho đến lúc này vẫn chưa phục hồi trở lại, khi hắn nghĩ đến nếu có thể bình hòa khuyên tiểu tử này rời đi là tốt nhất, đương nhiên, cũng vì lo lắng một khi động thủ sẽ khiến Nhân Quả nương nương chú ý tới.

  - Có nhìn thấy một lão già điên chạy qua không?

  - Lão già điên? Không có!

  - Không có?

  Trần Lạc cau mày, khẽ cười nói:

  - Đã không có, sao ngươi còn bị thương?

  Trong đầu hòa thượng rượu thịt lộp bộp một chút, lúc này mới ý thức được trên khóe miệng còn tia máu chưa kịp lau đi, lấy tay lau miệng, đáp lại:

  - Không cần ngươi quản việc Phật gia bị thương, ta nói này tiểu tử, nơi này là chỗ Phật môn, thức thời thì đi nhanh đi.

  - Tấm bia đá kia là sao?

  Trần Lạc luôn cảm thấy có loại cảm giác đã từng quen biết tấm bia đá kia, chắc cũng có quan hệ gì đó với mình kiếp trước. Khi hắn chuẩn bị đến gần chuẩn bị nhìn kỹ xem, lại bị hòa thượng rượu thịt ngăn lại.

  - Tiểu tử, ngươi không có nghe Phật gia nói gì sao, Phật gia lặp lại lần nữa, nơi này là chốn Nhân Quả Phật môn, ngoại nhân không được đi vào!

  - Ta chỉ tùy tiện nhìn chút thôi.

  - Tùy tiện cũng không được, đi mau! Không đi, Phật gia liền không khách khí với ngươi nữa.

  - Không khách khí thì sao chứ, ở bên ngoài ngươi đã không ngăn được ta, còn muốn ngăn ta ở đây?

  Trần Lạc cười xùy một tiếng, quanh thân chợt hiện quang hoa màu đen, giống như vòng xoáy hắc động, hòa thượng rượu thịt liền khiếp sợ, vừa mới kịp phản ứng, sau một khắc đã thấy Trần Lạc đứng ở trên tấm bia đá.

  - Giỏi cho tiểu tử thối nhà ngươi!

  Hòa thượng rượu thịt không nhịn được tức giận kêu lên một tiếng, nhưng lại lo lắng Nhân Quả nương nương chú ý nên không dám phát tác, mắt nhìn Trần Lạc đứng thẳng trên tấm bia đa,s thần kinh của hắn không khỏi căng thẳng, cổ họng nghẹn xuống, hung ác nói:

  - Tiểu tử, nơi này không phải địa phương ngươi nên tới, nhanh đi đi!

  - Không có chuyện của ngươi, qua một bên hóng gió đi!

  Trần Lạc lười phản ứng hắn, cẩn thận nhìn tám chữ to khắc trên bia đá.

  Nhân quả không nhân, nhân quả không quả.

  Tám chữ này rốt cuộc có ý nghĩa gì? Không biết, cũng không hiểu, quá múc thâm ảo.

  Cho đến hiện tại, sở dĩ Trần Lạc truy tìm việc kiếp trước đã không đơn giản là muốn biết nguyên nhân kiếp trước mình phải táng cổ, bởi vì khi ở bên ngoài thấy được tượng Đại Phật cụt tay, hắn bừng tỉnh về kiếp trước, phảng phất như kiếp trước hắn đã thừa nhận nhân quả từ kiếp trước nữa, nếu như điều này là thực sự, vậy thì quá đáng sợ rồi.

  Bản thân thừa thụ nhân quả từ kiếp trước, kiếp trước thừa thụ nhân quả từ kiếp trước của kiếp trước.

  Đây không phải chuyện tốt lành gì.
   
 6. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Tiểu tử, Phật gia thiện ý nhắc nhở ngươi rời đi, ngươi tốt nhất là nhanh chóng rời đi thôi, đừng tưởng rằng Phật gia thực sự sợ ngươi! Nói cho ngươi biết, còn không đi, Phật gia sẽ không khách khí với ngươi nữa đâu.

  - Cút sang một bên!

  Hiện giờ Trần Lạc đang đau đầu về chuyện kiếp trước, không muốn bị bất luận người nào quấy rối, nhưng hết lần này tới lần khác, lão lừa ngốc kia không nhận thấy được, cứ một mực nhiều lời khiến cho hắn rất bực bội, xoay người, giận trừng mắt, quát lên:

  - Con lừa ngốc, ông đây cũng cảnh cáo ngươi, thức thời cút được bao xa thì cút đi, nếu không cút nhanh, ông đây cũng không khách khí với ngươi nữa.

  - A! Thằng nhóc con! Hôm nay không giáo huấn ngươi một chút, ngươi thực còn không biết bản lĩnh Phật gia thế nào.

  Đối mặt với Trần Lạc coi thường không chút kiêng kỵ, hòa thượng rượu thịt không còn nhịn được nữa, quát lớn lên một tiếng:

  - Phật gia không làm gì được lão già điên kia, chẳng lẽ cũng không làm gì được ngươi?

  Lời vừa dứt, hòa thượng rượu thịt liền lập tức động thủ, song vẫn muộn, bởi vì trước khi hắn động thủ, Trần Lạc đã đoạt trước một bước xuất thủ rồi, hắn biết hòa thượng rượu thịt là Thiên Hành Giả, thực lực siêu phàm, cơ hồ không có bất kỳ do dự nào, tâm niệm vừa động, da thịt toàn thân trở nên đỏ đậm, thậm chí bốc lên sương mù màu trắng. Ngay sau đó, oanh một tiếng, một cỗ lực lượng cuồng bạo bộc phát ra, tiếp đó hòa tan mọi thứ xung quanh, nham thạch nóng chảy sôi trào, khiến tâm thần người ta run sợ.

  Mẹ ơi! Lực lượng này cũng quá cuồng bạo đi.

  Chứng kiến một màn này, cho dù hòa thượng rượu thịt có tu vi đạt tới Hành Giả cũng không nhịn được bị dọa cho đổi sắc mặt.

  - Con lừa ngốc, hôm nay ông đây liền tính hết nợ từ mười năm trước với ngươi.

  Lời vừa dứt, Trần Lạc bước ra một bước, vung tay xuống, trong nháy mắt, hòa thượng rượu thịt ở phía đối diện giống như rơi vào trong địa ngục dung nham nóng chảy, bị bao phủ trong vô tận lực lượng cuồng bạo, không chỗ nào có thể ẩn nấp, không có chỗ kháng cự, khiến da đầu hắn tê dại, kinh hô một tiếng, vội vàng chắp hai tay tạo thành chữ Thập, pháp thân hộ thể, như Phật Đà còn sống, lúc này mới chặn được một quyền Trần Lạc đánh tới, nhưng cho dù là thế, linh hồn hòa thượng rượu thịt cũng hoảng sợ nhảy lên, chỉ vào Trần Lạc, lắp bắp nói không ra hơi.

  - Tiểu tử ngươi… Lực biến dị của tiểu tử ngươi… Con mẹ nó… Đã…

  Mười năm trước, hòa thượng rượu thịt tại thời điểm núi Táng Cổ xuất thế đã từng biết lực lượng biến dị của Trần Lạc, lúc đó cái loại lực lượng biến dị siêu thoát tự nhiên này đã khiến cho hắn rất khiếp sợ, nhưng vô luận thế nào cũng không ngờ tới hiện tại mười năm sau, lực lượng biến dị của tiểu tử này đã không chỉ đơn giản là siêu thoát đại tự nhiên, sự cuồng bạo của nó đã bắt đầu không hề kiêng nể rời bỏ ranh rơi pháp tắc, hơn nữa còn là ranh giới pháp tắc thiên địa, đây chính là vùng cấm đó, hơi lơ là một chút liền bị Thượng Thiên thẩm phán vỡ đầu.

  - Tiểu tử ngươi… Con mẹ nó… Quá vô pháp vô thiên rồi.

  - Một cái là tội, hai cái cũng là tội, ba cái vẫn là tội… Đã như vậy, ta đây gánh một thân nguyên tội thì có sao.

  - Tiểu tử ngươi thực điên cuồng.

  Hòa thượng rượu thịt xem như đã nhìn ra, tiểu tử này chuẩn bị đi theo một con đường cực đen, nếu trên người hắn đã có một cái tội nghịch thiên, vậy cũng không ngại gánh thêm vào mấy cái, ngược lại đều là bị lão Thiên gia thẩm phán, có bao nhiêu nguyên tội cũng giống nhau, lời tuy nói là thế, nhưng chuyện này cũng quá… Con mẹ nó, quá điên cuồng rồi.

  Trần Lạc mạo hiểu,, cả người nồng đậm khói mỳ, một bước bước ra, nham thạch nóng chảy sôi trào điên cuồng bạo phát, đánh ra một quyền, lực lượng biến dị cuồng bạo từ bốn phương tám hướng ngưng tụ tại trên nắm tay rồi nổ tung, cảm giác lực lượng hủy thiên diệt địa kia giống như bạo tạc trong nháy mắt, thực sự khủng bố. Song, hòa thượng rượu thịt cũng không pharitay vừa, dù sao cũng là một vị Thiên Hành Giả, còn là cao tăng tinh thông Phật pháp, tu vi cao cường, không gì sánh kịp. Có điều, càng đánh về sau, hòa thượng rượu thịt lại càng kinh hãi.

  Tiểu tử này thực đáng sợ, lực lượng biến dị của hắn cuồng bạo đến cực điểm, cũng may thoạt nhìn tiểu tử này cũng không thể hoàn toàn làm chủ loại lực lượng biến dị này, chỉ có thể phát huy ra được hai đến ba phần mười, nếu như hắn có thể hoàn toàn làm chủ lực lượng biến dị kia, chỉ sợ ngay cả những lão Vu yêu cũng không phải là đối thủ của hắn.

  Oanh! Oanh!

  Hai người đối kích một chiêu trên hư không, hòa thượng rượu thịt phải lui về sau mấy thước, quát lên:

  - Tiểu tử thối, lực lượng của ngươi tuy mạnh, nhưng ngươi không thể hoàn toàn làm chủ, hơn nữa tiểu tử ngươi cũng có thể nhìn ra Phật gia ta luôn luôn hạ thủ lưu tình, còn động thủ nữa, Phật gia ta không khách khí đâu.

  Hòa thượng rượu thịt thực sự không muốn đánh tiếp với đối phương, chỉ sợ sẽ khiến Nhân Quả nương nương chú ý tới, hơn nữa lực lượng tiểu tử này cuồng bạo như thế, vạn nhất phá hỏng không gian Nhân Quả, khi đó… Con mẹ nó, lợi bất cập hại.

  - Bớt sàm ngôn đi, cút lại đây nhận lấy cái chết!

  Trần Lạc cuồng quát một tiếng, bỗng nhiên, không gian Nhân Quả lay động một hồi.

  Tình huống này là sao?

  Hòa thượng rượu thịt nhìn chung quanh, tiếp theo… Một đạo thanh âm giận dữ kinh thiên động địa không biết từ nơi nào truyền đến, chấn động khiến hòa thượng rượu thịt khí huyết sôi trào, ngửa đầu vừa nhìn, hai mắt Độ Biên thiếu chút nữa rơi ra ngoài, chỉ thấy trong hư không xuất hiện một đầu quái vật màu xám thật lớn, thứ này dường như vẫn còn nửa đoạn thân thể chôn trong hư không, chỉ lộ ra nửa người trên, cái đầu hung thần ác sát, như một tòa núi cao lớn, hai mắt giận trừng lấp lánh như Nhật, Nguyệt, vung vẩy hai cánh tay tráng kiện, ngửa mặt lên trời rít gào, khiến cả không gian Nhân Quả liên tục run rẩy.

  Mẹ ơi! Hòa thượng rượu thịt sợ tới mềm nhũn chân ra rồi, nếu nói vừa rồi lực lượng biến dị của Trần Lạc đủ khiến hắn run như cầy sấy, vậy thì giờ khác này, con quái vật chỉ lộ ra nửa người đã che kín bầu trời kia đủ khiến da đầu hắn tê dại, sâu trong lòng cảm thấy run rẩy, hắn có thể cảm giác được thứ này rõ ràng ẩn chứa cơn giận ngập trời, sát khí vô cùng vô tận, như hận không thể xé tan lão Thiên gia thành nhiều mảnh.

  Càng khiến hắn thêm hoảng sợ chính là, thứ này càng thêm hung tàn so với lực lượng biến dị trước đó, lực lượng biến dị của tiểu tử này mới chỉ đang ly khai khỏi vùng cấm ranh giới pháp tắc thiên địa, còn thứ này dĩ nhiên đã bắt đầu ảnh hưởng tới pháp tắc rồi.

  Trời ơi! Con mẹ nó… Cái thứ này không phải chỉ vượt chế thôi đâu, nó chính là trắng trợn tạo phản, trắng trợn nghịch thiên rồi.

  Hòa thượng rượu thịt đã tu luyện cả ngàn năm, tuy chưa nói đi khắp thế gian, nhưng bình thường cũng hay trà trộn tại biển vô tận đại vũ trụ, tuyệt đối được coi là một người kiến thức rộng rãi, nhưng hắn vẫn như trước không nhìn ra được linh tượng của Trần Lạc đến tột cùng có lai lịch gì, hắn cũng không tưởng tượng ra được loại linh tượng gì mới có thể ẩn chứa lửa giận ngút trời như thế, còn có sát khí kinh khủng đến vậy.
   
 7. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Không biết, không nghĩ ra, cũng không dám tưởng tượng, linh tượng quá mức kinh khủng kia đang giận dữ gần lên, chấn cho cả không gian Nhân Quả phải run rẩy. Hòa thượng rượu thịt không khỏi hít vào một hơi khí lạnh, cố nén cảm giác da đầu tê dại, giơ hai tay lên, hô:

  - Tiểu tử thối, không! Lạc gia… Lạc gia, có chuyện gì bình tĩnh nói, bình tĩnh nói a.

  Sau khi Trần Lạc xuất ra linh tượng khủng bố che kín bầu trời của mình, hòa thượng rượu thịt lập tức cầu xin tha thứ, cũng không dám… Không dám đánh tiếp nữa, hắn sợ rồi, không phải vì sợ đánh không lại, cho dù hắn đánh thắng được cũng không dám đánh. Một cái biến dị chi linh ly khai pháp vùng cấm pháp tắc thiên địa, một cái linh tượng khủng bố có thể ảnh hưởng đến pháp tắc thiên địa, con mẹ nó, nghĩ thôi đã đủ dọa người rồi, cùng chơi với tiểu tử này, nghĩ thế nào cũng cảm giác mình đang chơi với lửa, có quỷ mới biết đánh tiếp xuống, lão Thiên gia có thể hay không cũng thẩm phán luôn mình vào.

  Kỳ thực, hòa thượng rượu thịt cũng không biết, khi Trần Lạc xuất ra linh tượng khủng bố của mình, không chỉ hòa thượng rượu thịt thấy sợ, ngay bản thân Trần Lạc cũng sợ, trước kia hắn chỉ biết biến dị chi linh của mình đang ly khai vùng cấm ranh giới thiên địa pháp tắc, cũng không nghĩ tới linh tượng khủng bố đã bắt đầu ảnh hưởng tới pháp tắc thiên địa, cái này không chỉ đơn giản là nghịch thiên, nó là trắng trợn khiêu khích quyền uy của lão Thiên gia rồi.

  Hòa thượng rượu thịt sợ thẩm phán, chẳng lẽ Trần Lạc không sợ sao?

  Thấy hòa thượng rượu thịt cầu xin tha thứ, Trần Lạc lập tức thu hồi biến dị chi linh và linh tượng khủng bố của mình lại. May mắn chính là, cả hai gia hỏa này coi như biết nghe lời, tâm niệm vừa động liền thành thật biến mất, còn bên kia, tảng đá treo lơ lửng trong lòng hòa thượng rượu thịt cũng dần dần rơi xuống, lúc này cả người hắn giống như quả bóng cao xu xì hơi, tới bây giờ mới phát hiện trên trán toát đầy mồ hôi lạnh.

  Bỗng nhiên, tấm bia đá rạn nứt kia run rẩy kịch liệt, khiến thần kinh hòa thượng rượu thịt vừa được buông lỏng nhất thời lại căng ra, đúng là sợ điều gì thì nó liền tới, ban đầu Trần Lạc xuất hiện vẫn lo lắng sẽ bị Nhân Quả nương nương nhận thấy, không nghĩ tới cuối cùng vẫn bị phát hiện.

  - Con rùa đen, vương bát đản, đồ vô sỉ, tên phụ tình, quả nhiên ngươi vào được!

  Vương bát đản? Tên phụ tình?

  Nhân Quả nương nương đang mắng ai? Chẳng lẽ…

  Hòa thượng rượu thịt không nghĩ ra, vì sao Nhân Quả nương nương lại mắng Trần Lạc là tên phụ tình? Tuy hắn là người xuất ra, cũng biết cách nói này có điểm không giống bình thường, chẳng lẽ nhân giả giữa tiểu tử Trần Lạc và Nhân Quả nương nương lại là tình ái?

  Ôi trời ơi! Nếu là thật, con mẹ nó cũng quá… Quá kinh hãi rồi.

  Hòa thượng rượu thịt có chút mất bình tĩnh, chẳng biết tại sao cũng có chút kích động, còn có một chút hưng phấn nho nhỏ, giống như một viên bát quái chi tâm hừng hực bốc cháy lên.

  Trần Lạc lẳng lặng đứng ở trên hư không, nhìn tấm bia đá lay động rạn nứt, cũng không hiện ra quá nhiều kinh ngạc, bởi vì lúc vừa tới nơi này rồi nhìn thấy tấm bia đá kia, hắn đã đoán được nữ tử thần bí kia rất có khả năng bị phong ấn tại đây. Khi nhìn tám chữ to điêu khắc trên bia đá, thậm chí hắn cũng đoán ra được thân phận của cô gái thần bí, liền hỏi:

  - Ngươi chính là Nhân Quả nương nương, theo truyền thuyết là người chấp chưởng pháp tắc nhân quả?

  - Vương bát đản, rốt cuộc ngươi cũng nhớ ra bổn cung rồi.

  Mặc dù đã sớm đoán ra được, song nghe được lời đối phương thừa nhận, trong lòng Trần Lạc vẫn không nhịn được run lên một cái, bởi vì hắn thực không nghĩ ra, kiếp trước mình có ân oán gì với đại nhân vật cấp bậc như Nhân Quả nương nương, nếu chỉ là ân oán còn dễ nói, lại thêm vào tình cừu thi quá… Phải biết rằng, Nhân Quả nương nương cũng là tồn tại không sai biệt lắm như Nữ Vu, chính là hóa thân một loại pháp tắc, nghiêm chỉnh mà nói, căn bản không thuộc về phạm trù nhân loại.

  - Kiếp trước chúng ta có ân oán?

  Trần Lạc thử hỏi thăm, còn hòa thượng rượu thịt ở bên cạnh càng vểnh tai lên, cẩn thận lắng nghe, xem ra tên rượu thịt này hoàn toàn quên mất nhiệm vụ bạch mi lão phương trượng giao phó cho rồi, đầy đầu đều là những suy nghĩ bát quái.

  - Ân oán? Ha ha… Tên vương bát đản nhà ngươi, giữa bổn cung và ngươi đâu chỉ đơn giản là ân oán thôi.

  Nghe Nhân Quả nương nương nói như vậy, Trần Lạc còn không kích động, trái lại hòa thượng rượu thịt nghe hóng chuyện càng kích động hơn trước, trong lòng thầm nghĩ:

  - Mụ nội nó, đây là tình huống gì? Chẳng lẽ Nhân Quả nương nương và tiểu tử Trần Lạc này… Chẳng lẽ…

  - Không chỉ là ân oán, chẳng lẽ còn có tình cừu?

  Trần Lạc hỏi thẳng luôn vấn đề hắn muốn biết, cũng là vấn đề hòa thượng rượu thịt càng muốn biết hơn hắn.

  - Vương bát đản, ngươi còn có mặt mũi hỏi thế?

  - Có ý tứ gì?

  - Có ý tứ? Ha ha… Vương bát đản… Ngươi nói rất có ý tứ.

  Hòa thượng rượu thịt ở bên cạnh càng há hốc mồm, mắt trợn trừng, trong lòng điên cuồng la lên, nhìn thế nào cũng thấy Nhân Quả nương nương giống với một oán phụ, con mẹ nó, giữa hai người này tám phần mười là có chung một chân.

  - Nhân quả không nhân, nhân quả không quả, tám chữ này có ý nghĩa gì?

  Trần Lạc vừa hỏi ra lời này, Nhân Quả nương nương đột nhiên cười to điên cuồng, tiếng cười cực kỳ quỷ dị, khiến cho cả không gian Nhân Quả trở nên biến hóa vặn vẹo, cảm giác giống như thời gian và không gian hỗn loạn.

  - Tên vương bát đản đáng chém ngàn đao nhà ngươi, kiếp trước ngươi khắc tám chữ này hạ nhục bổn cung, kiếp này ngươi còn chạy tới hỏi bổn cung có ý nghĩa gì? Ngươi không thấy vô sỉ chút nào sao?

  - Tám chữ này là vì hạ nhục ngươi? Sao ta chẳng thấy gì cả?

  - Hỗn đản! Vương bát đản! Bổn cung muốn giết ngươi!

  Ầm ầm!

  Không gian Nhân Quả đột nhiên vặn vẹo, giống như một tầng lại một tầng không gian nhanh chóng bị áp xúc cho vặn vẹo, hòa thượng rượu thịt thầm hô một tiếng không xong, vừa mới kịp phản ứng đã oa một tiếng, miệng mũi phun máu. Đây là hắn chỉ mới chịu liên lụy mà thôi, còn Trần Lạc bị Nhân Quả không gian vặn vẹo trực tiếp ép cho thất khiếu chảy máu, hắn ngay cả ngăn chặn cũng không biết phải ngăn chặn thế nào, hít thở không thông, thân thể không tự chủ được cũng vặn vẹo biến hình.

  Đây là một loại lực lượng pháp tắc kinh khủng.

  - Khái khái! Cô nương, đây là ân oán kiếp trước, ngươi không cần phải trú cơn giận lên đầu ta chứ, huống chi kiếp trước là kiếp trước, ta là ta, kẻ phụ ngươi là người kiếp trước, không có quan hệ gì với ta.

  Trần Lạc không nói còn đỡ, vừa nói ra những lời này, Nhân Quả nương nương càng tức giận hơn.

  - Một câu kiếp trước liền muốn vứt bỏ hoàn toàn trách nhiệm sao? Đồ vương bát đản, tên phụ tình! Ngươi đi chết đi! Chết đi! Chết đi!

  Ầm ầm!

  Không gian Nhân Quả trong nháy mắt liền biến hóa, giống như biến thành từng đao từng đao sắc bén, tựa như thiên đạo vạn quả, cả người hoàn thượng rượu thịt đều là máu, quát lớn lên một tiếng, thi triển toàn thân công lực, gắt gao bảo vệ thân thể.
   
 8. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Dù vậy, thân thể hắn vẫn vặn vẹo thành không ra dáng dấp gì cả, phảng phất như tùy thời đều có thể tán loạn biến mất. Về phần Trần Lạc thì càng thê thảm hơn, hắn thừa nhận công kích phải hung mãnh hơn nhiều lắm so với hòa thượng rượu thịt, cơ hồ liên tục xuất hiện, căn bản không có cơ hội ngăn cản, thân thể trong nháy mắt liền tán loạn.

  Nhưng…

  Cũng may, thân thể Trần Lạc là Đại Tịch Diệt Niết Bàn thân, có thể niết bàn sống lại, một bước bước ra, thân thể hội tụ không tan, thừa cơ hội này, hắn lập địa thành Phật, niết bàn sống lại, cứ bước ra một bước, thân thể sẽ tán loạn, Trần Lạc lại niết bàn, nhiều lần như vậy, tuy rằng nửa bước khó đi, nhưng hắn vẫn kiên trì, chạy trốn khỏi nơi này chỉ là vấn đề thời gian. So ra, hòa thượng rượu thịt thì không được tốt như vậy, mặc dù tu vi hắn cường đại, còn là Thiên Hành Giả, nhưng có cường đại hơn nữa, cũng không gánh nổi pháp tắc của không gian Nhân Quả, tuy nói tạm thời bảo trụ được thân thể, nhưng căn bản không nhúc nhích được, cứ theo đà này, chờ khi linh lực hao hết, hắn chỉ có con đường chết.

  Chứng kiến Trần Lạc một bước một tán loạn, một bước một niết bàn, cứ thế di chuyển về phía trước, một màn này xác thực khiến hòa thượng rượu thịt choáng váng, sửng sốt một hồi. Hắn sống qua hơn nghìn năm, vẫn là lần đầu tiên chứng kiến một màn thần kỳ không thể tưởng tượng nổi này, mắt thấy Trần Lạc vượt lên trước bản thân, hòa thượng rượu thịt cũng không muốn chờ chết, dùng hết sức bình sinh la lên:

  - Tiểu tử thối, ngươi giúp ta một tay với.

  - Ta còn sống ra ngoài được hay không còn chưa biết đâu.

  - Ngươi… Mẹ nó, ngươi không thể thấy chết không cứu được! Nếu như không phải vì ngươi, Phật gia cũng không đến mức rơi vào tình cảnh này.

  Thấy Trần Lạc vẫn không để ý đến mình, hơn nữa càng đi càng xa, hòa thượng rượu thịt có loại cảm giác muốn khóc, hô to:

  - Lạc gia, Lạc gia! Ta gọi ngài là Lạc gia được chưa, ngài đại nhân đại lượng bỏ qua cho tiểu nhân, mau cứu ta đi, ta con mẹ nó sắp không chịu được nữa rồi.

  Trần Lạc dừng lại, xoay người nhìn hắn, thân thể vẫn không ngừng tán loạn như trước, sau đó lại không ngừng niết bàn, nói:

  - Ngươi thu hồi linh lực, không được ngăn chặn, tận lực thả lỏng.

  - Thu hồi linh lực không được ngăn chặn? Tiểu tử ngươi muốn ta chết sao? Thu hồi linh lực, lão tử trong nháy mắt sẽ bị xé tan đó, tiểu tử ngươi đang trêu đùa Phật gia sao?

  - Muốn sống thì nghe lời lão tử!

  - Ngươi…

  Hòa thượng rượu thịt cắn răng một cái, giận chân một phát, bực tức nói:

  - Được rồi tiểu tử, Phật gia tin ngươi một hồi, nếu như ngươi dám lừa Phật gia, Phật gia thành quỷ cũng không bỏ qua cho ngươi!

  Ngay khi hòa thượng rượu thịt Độ Biên bị pháp tắc trong không gian Nhân Quả nghiền ép tới thời điểm không còn chịu đựng được nữa, hắn rốt cuộc cảm nhận được cái gọi là ranh giới giữa sống và chết, cũng rốt cuộc cảm nhận được cái gọi là chết rồi sống lại, thậm chí thân thể cũng trải nghiệm được cái gọi là lập địa thành Phật, niết bàn sống lại. Hắn chứng kiến nhục thể của mình trong nháy mắt bạo tạc, lục phủ ngũ tạng đều bạo tạc thành vô số mảnh vụn tinh quang, sau đó một lần nữa ngưng tụ lại một chỗ vô cùng thần kỳ, cứ như vậy, bị nghiền ép tới bạo tạc, sau đó một lần nữa ngưng tụ…

  Hòa thượng rượu thịt dẫu gì cũng đường đường là một vị Thiên Hành Giả, tình cảnh lớn nhỏ không phải không có gặp qua, nguy hiểm lớn nhỏ cũng đều trải qua, nhưng vẫn là lần đầu tiên trải qua loại chuyện tình thần kỳ tới mức không thể tưởng tượng nổi ngày hôm nay. Lại nói, hắn nghiên cứu Phật pháp đã được ngàn năm, tự hỏi cũng coi như bác đại tinh thâm trong lĩnh vực Phật pháp, chưa từng nghĩ tới Phật pháp dĩ nhiên còn chơi vui được như vậy.

  Đúng thế, chơi thật vui a.

  Trần Lạc đang cho hắn cảm giác đây căn bản không phải đang thi triển thủ đoạn Phật gia đại ảo diệu gì đó, giống như hắn chỉ đang chơi đùa, ảo diệu Đại Tịch Diệt Niết Bàn chí cao vô thượng của Phật gia ở trong tay hắn giống như cục đất nặn, muốn chơi như thế nào thì chơi thế đó.

  Hắn phục rồi, lần này hòa thượng rượu thịt phục hoàn toàn, đúng là lần đầu tiên cảm giác mấy năm qua mình sống thật uổng, chăm chỉ tu luyện Phật pháp hơn ngàn năm đúng là uổng, có lẽ là bị kích thích quá độ, cho tới khi Trần Lạc dẫn hắn chạy trốn ra ngoài không gian Nhân Quả, hòa thượng rượu thịt vẫn nghệt mặt ra như kẻ ngu si, miệng há hốc, hai mắt trợn trừng, lấy một loại ánh mắt cực kỳ phức tạp nhìn Trần Lạc, có kinh khủng, có bội phục, có ước ao, có đố kỵ, cũng có đủ thứ hận.

  Đối diện, Trần Lạc ngồi xếp bằng, trên khuôn mặt đẹp pha lẫn chút âm nhu lộ ra vẻ tái nhợt, thoạt nhìn đặc biệt suy yếu. Đích xác, vừa rồi niết bàn sống lại không chỉ tiêu hao của hắn rất nhiều linh lực, cũng tiêu hao vô số tinh thần, cho dù có linh hải Giới thai hóa vạn vật cũng thiếu chút nữa không thể kiên trì nổi, lực lượng pháp tắc thực sự đáng sợ, trách không được trước đó Hư Vọng chi linh khuyên hắn nhanh chóng rời khỏi không gian Nhân Quả, nghĩ đến nàng đã sớm biết Nhân Quả nương nương bị trấn áp tại nơi đó, hơn nữa cũng liệu định ra được cô nàng kia không phải thứ dễ chọc gì.

  Sau khi hồi phục lại tinh thần giữa khiếp sợ và kích thích vô cùng, hòa thượng rượu thịt lại bĩu môi, trong lúc nhất thời không biết nên nói cái gì, bản thân là một Thiên Hành Giả, hắn biết rõ thi triển niết bàn sống lại vốn là ảo diệu chí cao vô thượng của Phật gia, độ tiêu hao cũng không chỉ đơn giản là linh lực, không có linh hải, linh tượng và linh hồn cường hãn chống đỡ, căn bnar không thể thi triển ra chiêu thức ảo diệu bực này.

  Lấy bản lĩnh hiện giờ của hòa thượng rượu thịt, đừng nói hắn không lĩnh ngộ được ảo diệu cao thâm như niết bàn sống lại, cho dù lĩnh ngộ ra được cũng không nắm chắc linh tượng, linh hải và linh hồn của mình có thể thừa thụ được hay không, đây vẫn chỉ là thi triển mà thôi, phải biết rằng lúc Trần Lạc ở trong không gian Nhân Quả thế nhưng thi triển một lần lại một lần, qua rất nhiều lần niết bàn sống lại, hơn nữa còn gánh theo hắn cùng đi ra ngoài.

  Cái này…

  Hòa thượng rượu thịt đích thực không nghĩ ra nổi đến cùng linh tượng, linh hải, linh hồn phải là cái dạng gì mới có thể thừa thụ một lần lại một lần niết bàn sống lại, điều này thực sự quá kinh khủng, nếu không có tận mắt nhìn thấy, hắn căn bản không tin nổi trong thiên địa này còn có người làm được như thế.

  Thấy Trần Lạc ngồi xếp bằng, sắc mặt tái nhợt, hô hấp suy yếu, hòa thượng rượu thịt biết Trần Lạc đang rất mệt, vừa rồi tiêu hao lớn như thế, không có tám mươi đến một trăm năm đừng nói khôi phục được, sợ rằng ngay cả tỉnh lại cũng khó khăn. Hắn đang định đưa Trần Lạc rời đi, thế nhưng vừa mới đưa tay, lúc này Trần Lạc đang lẳng lặng ngồi đó đột nhiên mở miệng:

  - Thế nào, con lừa ngốc nhà ngươi muốn lấy oán trả ơn sao?
   
 9. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Ngươi…

  Thanh âm Trần Lạc cực kỳ khàn đặc, đột nhiên nói dọa cho hòa thượng rượu thịt giật mình, giống như không nghĩ tới Trần Lạc suy kiệt như vậy còn có thể bảo trì ý thức rõ rệt. Hắn bĩu môi, nói:

  - Tiểu tử ngươi đừng có dùng loại khẩu khí này nói chuyện với ta được không, Phật gia ta… A, không được, ta dù thế nào cũng tính là tiền bối của ngươi, tiểu tử ngươi làm người phải biết tôn kính người trên một tí chứ? Đừng có một câu con lừa ngốc hai câu con lừa trọc, mọi người nghe thấy rất không hay.

  Trần Lạc nhắm hai mắt, khóe miệng xẹt qua nụ cười chế nhạo khinh thường, không thèm nói một tiếng.

  - Còn nói cái gì mà lấy oán trả ơn? Ta thấy tiểu tử ngươi mệt lả, chẳng phải đang định đưa nguwoi tới địa phương an nhàn, tu dưỡng một chút sao?

  - Tu dưỡng cái rắm, ta ngồi nghỉ chốc lát là được.

  - Ngồi một chốc? Tiểu tử, đừng có thích thể hiện, bây giờ ngươi đã triệt để hư thoát, linh tượng, linh hải, linh hồn sợ rằng đều suy yếu không chịu nổi, phải nhanh chóng ân cần săn sóc, bằng không hậu hoạn vô cùng.

  - Lượn ra chỗ khác ngồi thoáng đi.

  Trần Lạc lười phản ứng với hắn.

  - Hắc! Tiểu tử thối, ngươi đừng tưởng rằng xuất thủ giúp ta một tay liền có thể hét năm quát sáu với ta, nói cho ngươi biết, tiểu tử, Phật gia ta dẫu gì cũng là Thiên Hành Giả, ta qua cầu còn nhiều hơn ngươi đi đường, ta biết linh tượng tiểu tử ngươi rất cường đại, cường đại đến mức ảnh hưởng tới pháp tắc thiên địa, cũng biết linh hải ngươi là linh hải Giới, có thể thai hóa vạn vật, nhưng nói cho ngươi biết, dù linh tượng ngươi cường đại đi nữa, linh hải thai hóa giỏi hơn nữa, cũng không chịu nổi tiêu hao lớn như vậy, đây vẫn chỉ là linh hải và linh tượng, về phần linh hồn của ngươi, sợ rằng càng thêm suy yếu… Thứ này cũng không qua loa được…

  Đang nói, hòa thượng rượu thịt liền ngây ngẩn cả người, bởi vì hắn chợt phát hiện sắc mặt Trần Lạc vốn tái nhợt đang dần dần hồng nhuận, hô hấp suy yếu cũng từ từ trở nên trầm ổn, linh tức suy yếu trên người cũng đang lấy tốc độ không tưởng nổi trở nên mạnh mẽ.

  Cái này…

  Chứng kiến một màn này, hòa thượng rượu thịt một lần nữa trợn trừng hai mắt, ngạc nhiên nhìn nhìn, hắn biết linh tượng, linh hải, có thể cả linh hồn Trần Lạc đều vô cùng cường đại. Đúng vậy, hắn biết, thân chí còn nghĩ mạnh hơn nhiều so với tưởng tượng, nhưng khi hắn cảm thấy khí tức Trần Lạc sao một lát đã cường đại trở lại, lúc này mới ý thức được bản thân căn bản không biết linh tượng, linh hải, thậm chí linh hồn tiểu tử kia cường đại tới mức nào, cường đại đến mức đã hoàn toàn vượt ra khỏi tưởng tượng của một vị Thiên Hành Giả như hắn.

  Ước chừng qua nửa canh giờ, khí sắc Trần Lạc đã khôi phục không sai biệt lắm, linh tức trên người cũng khôi phục hoàn toàn, một canh giờ đi qua, hắn đã có thể hành động như thường, thoạt nhìn không hề có bất kỳ chỗ khó chịu nào.

  Mẹ ơi!

  Hòa thượng rượu thịt cứ thế nhìn chằm chằm, ánh mắt vừa mê man lại vừa bàng hoàng, giống như thấy được một đưa bé đột nhiên biến thành một vị thần, quá mức không thể tin nổi.

  - Ngươi… Đã khôi phục?

  - Tạm được đi, không sai biệt lắm, song cũng phải tĩnh dưỡng vài ngày.

  Trần Lạc đứng lên, hoạt động chân tay một chút, vươn người mtooj cái, xương cốt toàn thân vang lên những tiếng lách cách giòn tan.

  Hòa thượng rượu thịt phù phù một tiếng, đặt mông ngồi xuống mặt đất, rõ ràng, lòng tự tin cùng với năng lực chịu đựng trải qua ngàn năm rèn rủa của hắn vào giờ khắc này đã bị Trần Lạc biến thái nghiền ép thành cặn bã một cách vô tình, cuối cùng chỉ có thể im lặng, ngửa mặt tự vấn trời xanh, thực là người so với người tức chết. Một lần nữa nhìn về phía Trần Lạc, ánh mắt toát ra vẻ đố kỵ và ước ao, cuối cùng nói:

  - Ngươi biến thái như vậy, ngươi có biết không? Trách không được lão Thiên gia nhiều lần thẩm phán ngươi như thế, sống được đến giờ là tốt lắm rồi.

  - Đây là địa phương nào?

  Trần Lạc nhìn trái nhìn phải một chút, cảm thấy nơi này dĩ nhiên là một tòa đại điện cũ nát, mặc dù đại điện có vẻ hư hỏng nhưng vẫn sạch sẽ dị thường, cơ hồ không nhiễm một hạt bụi. Trên đại điện có treo một khối bảng hiệu, phía trên ghi bốn chữ to “Thiên Đạo Nhân Quả”, ở giữa đứng lặng một pho tượng, là pho tượng một nữ nhân, toàn thân bằng bạch ngọc, thoạt nhìn nữ tử có vẻ siêu phàm thoát tục, nàng ngồi xếp bằng, ngồi trên đài hoa sen nở rộ, tay trái cầm Thanh Diệp BÌnh, tay phải dựng thẳng trước ngực, thần tình tự nhiên, giữa hai hàng lông mày đại từ đại bi, hai tròng mắt như ẩn chứa trí tuệ vô thượng.

  - Đây là tượng cô nàng Nhân Quả kia?

  - Tiểu tử thối! Nói gì thế, đây chính là Nhân Quả nương nương, không đợc bất kính.

  - Vừa rồi nàng ngay cả ngươi cũng muốn giết chết, ngươi còn bảo vệ nàng như vậy?

  - Tiểu tử ngươi biết cái gì, hiện tại Nhân Quả nương nương còn chưa khôi phục chân thân, thần trí mơ hồ, huống chi, nếu không phải là tiểu tử ngươi, Nhân Quả nương nương sao có thể nổi giận được.

  - Ta chẳng thèm quản, ngươi cũng nhìn thấy đó, ta chẳng hề làm cái gì, chẳng qua hỏi thăm mấy câu, cô nàng kia liền hô ầm lên muốn giết ta rồi.

  Vừa nói đến cái này, tinh thần hòa thượng rượu thịt nhất thời tỉnh táo lại, trở mình đứng dây, đưa ý thức dò xét, yết hầu nghẹn lại một cục, hỏi:

  - Tiểu tử, ngươi hãy thành thực nói cho ta biết, ngươi và Nhân Quả nương nương ở kiếp trước đã từng… Đã từng… Có phải có chuyện như vậy hay không?

  - Ngươi hỏi ta sao? Ta biết hỏi ai đây?

  - Ta nghĩ ngươi và Nhân Quả nương nương kiếp trước khẳng định có một chân chung, không! Không phải nghĩ, tuyệt đối là có, ngươi khá lắm! Khi ở trong không gian Nhân Quả, có lẽ ngươi còn không cảm thấy, nương nương giống hệt như một oán phụ, tám phần mười là tiểu tử ngươi ở kiếp trước đã làm ra chuyện gì có lỗi với nương nương, bằng không nương nương tuyệt đối sẽ không có oán niệm với ngươi như vậy, ngươi thử nghĩ một chút xem, thần trí nương nương mơ hồ, ngay cả mình là ai cũng không nhớ nổi, nhưng duy chỉ với ngươi lại có oán niệm lớn như thế, có thể nghĩ ra được, tiểu tử ngươi khi ở kiếp trước nhất định đã làm ra chuyện gì không dám nhìn mặt người ta.

  Thoạt nhìn, hòa thượng rượu thịt có vẻ đặc biệt nhiệt tình với loại chuyện này, cũng có hứng thú thật lớn, đưa tay vuốt vuốt cái đầu trọc lốc, lẩm bẩm:

  - Cũng phải nói, tiểu tử ngươi ở kiếp trước con mẹ nó, đủ kiêu ngạo nhỉ, thậm chí ngay cả Nhân Quả nương nương cũng dám thông đồng, đây là tổ sư gia Nhân Quả của Phật môn chúng ta đó, là nương nương chấp chưởng pháp tắc nhân quả đấy, hơn nữa theo ta được biết, Nhân Quả nương nương hình như không có thân thể?

  Càng nói, thanh âm hòa thượng rượu thịt càng thấp xuống, giống như lo lắng bị những người khác nghe thấy vậy, vừa nói vừa nhướng mày, không những thế, cặp mắt còn lấp lánh tinh quang, biểu tình muốn bao nhiêu hèn mọn có bấy nhiêu hèn mọn, hình như đang muốn nói, khẩu vị của tiểu tử ngươi cũng nặng ghê đây.
   
 10. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Ngươi, con lừa ngốc hèn mọn, ta nào có hèn hạ như thế, tạm thời không nói có cái chuyện đó hay không, cho dù có cũng là của kiếp trước, chẳng có cái lông gì quan hệ với ta cả.

  - Tiểu tử thối, tuy ta không biết giữa ngươi và Nhân Quả nương nương có chung một chân gì đó hay không, nhưng Nhân Quả nương nương nói một câu vô cùng đúng, ngươi nói một câu kiếp trước là định đùn đẩy hết trách nhiệm hay sao?

  - Nếu như là ta làm, ta sẽ nhận, không phải ta làm, ta nhận cái lông à.

  Trần Lạc lắc đầu, nói:

  - Kiếp trước là kiếp trước, ta là ta.

  - Tiểu tử, trách không được Nhân Quả nương nương muốn làm thịt ngươi, nếu như ta là nàng, nghe thấy ngươi nói như vậy, cũng sẽ làm thịt ngươi.

  Biểu tình hòa thượng rượu thịt đột nhiên nghiêm túc hẳn lên, vỗ vỗ vai Trần Lạc, nói:

  - Ngươi còn không nhìn xem một chút, nữ nhân kia là ai, đây chính là nương nương chấp chưởng Thiên đạo Nhân Quả, trong thiên địa không ai biết rõ được chuyện nhân quả hơn nàng, kiếp trước gieo nhân, kiếp này nhận quả, ngươi nói không nhận là không nhận, cô nương người ta có thể nguyện ý được hay không?

  - Đừng nói lời vô nghĩa với ta, cũng đừng làm cái trò tẩy não gì đó, ông đây không tin đâu.

  - Tiểu tử, nói chuyện phải thực tế, nói không phải ngươi không tin là nó sẽ không tồn tại, ngươi có thể không tin, nhưng cũng không thể phủ định sự tồn tại của nó, kiếp trước, kiếp này, kiếp sau, Nhân Quả ba đời, tiểu tử ngươi đã nghe qua chưa?

  Nhân Quả ba đời? Là thứ đồ chơi gì?

  Hòa thượng rượu thịt thay đổi thái đột cợt nhả thường ngày, cả người trở nên nghiêm túc vô cùng, thoạt nhìn đúng là có vài phần dáng dấp cao tăng đắc đạo, hắn nhìn vào pho tượng Nhân Quả nương nương, hai tay chắp lại thành hình chữ thập, làm một lễ Phật, nói:

  - Thiên ác chi báo, như bóng với hình, nhân quả ba đời, tuần hoàn không dứt.

  - Nghe không hiểu.

  Trần Lạc lắc đầu, đúng là hắn nghe không hiểu thật.

  - Không nguyên nhân, không kết quả, có nhân sẽ có quả, cơ không đến, duyên kiếp không sinh, nguyên nhân không có duyên, có duyên không có phận…

  - Ta nói này, ngươi có thể nhìn người rồi nói được hay không? Đừng có vô cơ nắm, nói toàn lời hư vô mờ mịt không đâu.

  - Thiên đạo nhân quả vốn là thứ tồn tại hư vô mờ mịt, hiểu thì hiểu, ngộ thì ngộ, không hiểu vĩnh viễn không hiểu, không tỉnh vĩnh viễn không tỉnh.

  Hòa thượng rượu thịt xoay người, nhìn Trần Lạc, nói:

  - Thiên đạo nhân quả, thuận theo tự nhiên là được.

  - Thuận theo tự nhiên?

  Trần Lạc đi tới, vỗ vỗ vai hòa thượng rượu thịt, hỏi:

  - Ý của ngươi là không cần quấn quýt những khoản nợ kiếp trước, nên tới tự nhiên sẽ tới, không nên tới vĩnh viễn sẽ không tới, phải không?

  - Chính là thế.

  - Ngươi nói thế không phải thừa rồi sao, ta quấn quýt có thể làm gì, không quấn quýt thì phải làm sao, cuối cùng những khoản nợ kiếp trước kia, còn không phải toàn bộ đều đổ lên đầu ta sao.

  Trần Lạc dựa vào cây cột, chán nản nói:

  - Ta đây xem như đã hiểu, nhân quả ba đời gì đó, tuần hoàn không dứt gì đó, đây đều là thứ đồ chơi gạt người, chẳng có lý nghĩa gì cả, nói trắng ra một câu, nhân quả vận mệnh và thiên địa pháp tắc cơ bản chẳng khác gì nhau, đơn giản đều là một loại pháp tắc quyết định theo Thiên đạo, chẳng phải nói pháp tắc nhân quả là nguyên nhân kiếp trước hậu quả kiếp này, mặc dù nói hậu quả kiếp trước, nguyên nhân kiếp này, ta vẫn phải tuân thủ, ai bảo ta đang ở trong pháp tắc chứ, ngươi không có bản lĩnh nhảy ra khỏi pháp tắc này, cũng chỉ có thể tiếp nhận hết thảy… Những cái pháp tắc này, tất nhiên là do những bá chủ trong thiên địa nắm quyền quyết định, dùng để ước thúc những con kiến hôi như chúng ta mà thôi.

  Lời vừa dứt, hòa thượng rượu thịt liền dùng một loại ánh mắt phức tạp nhìn Trần Lạc, hồi lâu sau mới lắc đầu, thở dài một tiếng nói:

  - Ôi thôi, tiểu tử ngươi quá mức cố chấp, cũng quá mức chống lại Thiên đạo, sâu trong lòng căn bản không hề tin tưởng, cho dù ta nói nhiều hơn nữa cũng không làm nên chuyện gì.

  - Chẳng lẽ ta nói không đúng sao?

  - Đúng hay không đúng, về sau ngươi sẽ biết, từ việc ngươi xuất thủ cứu ta một mạng, hôm nay ta sẽ nói với ngươi một lời này, nếu ngươi thực muốn biết được ảo diệu nhân Thiên đạo nhân quả, đầu tiên phải làm chính là tin tưởng nhân quả, tiếp thu nhân quả, sau đó mới có thể tìm hiểu ảo diệu nhân quả, nếu không, cả đời này ngươi đừng hòng chạm đến nhân quả.

  Những lời này thực quen tai, bởi vì Trần Lạc còn nhớ rõ, Nữ Vu đã từng lẩm bẩm nói như vậy, còn nhớ tại Thiên Sơn khi tìm đến hỏi thăm vận mệnh, Nữ Vũ đã nói, nếu không tin vận mệnh, sao còn muốn hỏi vận mệnh.

  Đúng thế, không tin.

  Cũng giống như Trần Lạc không tin vận mệnh, cũng không tin nhân quả, bất quá cũng phải nói, từ sau khi tỉnh lại, hắn đã sớm tin tưởng vận mệnh, tin tưởng nhân quả, chẳng qua là tạm thời không thể tiếp thu mà thôi, hắn không phải không biết chỉ khi nào tiếp thu mới có thể tìm hiểu ảo diệu vận mệnh, nhân quả, nhưng không biết vì sao, sâu trong lòng vẫn thủy chung không thể tiếp thu, thậm chí có thể nói là đặc biệt mâu thuẫn, bởi vì hắn luôn cảm thấy một khi tiếp thu, sẽ giống như là cúi đầu trước vận mệnh, cúi đầu trước nhân quả, có thể là do linh hồn Hư Vọng cao ngạo không cho phép hắn cúi đầu, cũng có thể là do một thân ngạo cốt không cho phép hắn làm như vậy.

  Đột nhiên, đại điện run rẩy kịch liệt một trận, thần tình hòa thượng rượu thịt ngẩn ra, quát lên:

  - Không tốt, sư huynh của ta gặp nạn.

  - Sư huynh ngươi? Là bạch mi lão hòa thượng kia?

  - Đúng vậy, hẳn là hắn vẫn còn bên trong không gian Nhân Quả, ta phải đi xem một chút.

  - Có cần ta giúp một tay không?

  - Ngươi? Thôi đi, ngươi cứ lưu lại đi, ngươi không đi có khi còn đỡ hơn một chút, ngươi đi vào có quỷ mới biết Nhân Quả nương nương có nổi điên lên lần nữa hay không.

  Trần Lạc thấy buồn cười, không nói gì, khi hòa thượng rượu thịt đang muốn rời đi, mới vội vàng hỏi:

  - Cái địa phương rách nát này là sao, làm cách nào mới rời đi được?

  - Nơi này là Nhân Quả điện, bên ngoài có truyền tống trận, lấy bản lĩnh của tiểu tử ngươi, nếu muốn ra ngoài hẳn cũng không khó khăn gì, nhớ kỹ, đừng làm hỏng truyền tống trận.

  Đợi hòa thượng rượu thịt rời đi, Trần Lạc cũng không ở lại thêm, vốn ban đầu hắn nghĩ lần này gặp được nữ nhân từ kiếp trước, suy nghĩ hỏi thăm chút chuyện ở kiếp trước, ai ngờ nữ nhân kia dĩ nhiên là nương nương hóa thân của pháp tắc nhân quả, không những không hỏi thăm được gì, trái lại còn suýt mất đi cái mạng nhỏ, nghĩ đến vẫn nên đàng hoàng chờ Thiên Ngộ bia mở ra thôi, chỉ đành như vậy.

  Bất quá, hắn xác thực rất tò mò, kiếp trước mình cuối cùng đã làm ra hành động gì lại khiến Nhân Quả nương nương có oán niệm lớn như vậy, còn nghe Nhân Quả nương nương nói tám chữ “Nhân quả không nhân, nhân quả không quả” là do kiếp trước mình cố ý lưu lại nhục nhã nàng, chuyện này là thật sao? Nếu như là thật, Trần Lạc cũng muốn dựng ngón tay cái với mình kiếp trước, khen ngợi làm rất đẹp.
   
 11. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Nghĩ lại một chút, Trần Lạc bỗng nhiên dở khóc dở cười, bởi vì hắn ý thức được, có thể đúng là nhục nhã Nhân Quả nương nương mới sinh ra nguyên nhân, sau đó để chính hắn kiếp này tới tiếp nhận cái gọi là hậu quả, chẳng qua là không biết kiếp trước có thực sự thừa nhận nhân quả từ kiếp trước của kiếp trước hay không, nếu như là có, chẳng phải là rảnh rỗi đau trứng sao.

  Rời đại điện, Trần Lạc vừa tìm được truyền tống trận trong miệng hòa thượng rượu thịt kia, đột nhiên, đại điện một lần nữa run rẩy kịch liệt, ngay sau đó một người đột nhiên xuất hiện, là một nam tử thanh niên tóc bạc, mặt mũi hồng hào.

  Lại là người này.

  Thanh niên tóc bạc mặt mũi hồng hào giống như bị lực lượng cường đại ảnh hưởng, đau đớn kêu lên một tiếng, hình như đứng còn không vững. Rõ ràng, chắc hẳn hắn cũng vừa mới trốn ra khỏi không gian Nhân Quả hỗn loạn, sắc mặt còn hơi trắng bệch, khi vừa nhìn thấy Trần Lạc, lông mày không khỏi nhíu chặt.

  Người này đến tột cùng là ai, Trần Lạc không biết, bất quá từ lần giao thủ bên trong không gian Nhân Quả có thể khẳng định, người này thực lực bí hiểm, ít nhất Trần Lạc không biết được đối phương sâu cạn thế nào, cũng không nhìn thấu được đối phương.

  - Vừa rồi… Pháp tắc bên trong không gian Nhân Quả phát sinh hỗn loạn, nhưng nguyên nhân là do ngươi?

  Nam tử tóc bạc mặt mũi hồng hào vừa lên tiếng hỏi thăm, thanh âm có vẻ bình thản.

  - Làm sao?

  Trần Lạc hỏi lại.

  - Chẳng sao cả.

  Cặp mắt nam tử tóc bạc mặt mũi hồng hào thâm thúy như vực sâu, lộ ra một loại thần bí không thể nắm bắt, nhàn nhạt nói:

  - Ta biết tên của ngươi, ngươi là Trần Lạc, Trần Lạc của mười năm trước.

  - A?

  Trần Lạc khẽ a một tiếng, hỏi:

  - Vậy ngươi là ai?

  - Ta họ Vân, tên chỉ một chữ Khởi, Vân Khởi.

  Vân Khởi? Trần Lạc hoàn toàn không có chút ấn tượng nào với cái tên này, một chút cũng không có.

  Trầm mặc, cả hai người không ai nói cái gì.

  Thoáng chốc, truyền tống trận đột nhiên bừng sáng, không biết là ai từ bên ngoài truyền tống vào.

  - Hẹn gặp lại!

  Chẳng biết tại sao, khi thấy truyền tống trận đột nhiên vận chuyển, cái tên Vân Khởi này trong nháy mắt liền lắc mình biến mất, khi Trần Lạc còn đang cmar giác không biết làm sao, truyền tống trận lấp lánh quang hoa, bất ngờ xuất hiện hai người, là hai nữ nhân, một người dung nhan tuyệt mỹ, xinh đẹp đường hoàng, xinh đẹp bá đạo, cũng xinh đẹp một cách cao quý, một người là tóc trắng dài ba nghìn sợi, lãnh diễm vô song, khí chất u lãnh.

  Khi thấy hai người kia, cả người Trần Lạc cảm giác không được tốt, có loại cảm giác rất hỗn loạn, bởi vì hai nữ nhân này không phải ai khác, đúng là Tuyết Thiên Tầm và Mạc Khinh Sầu, một người là nhân quả của hắn kiếp trước, một người là thiên duyên của hắn kiếp này, tất nhiên, đây không phải nguyên nhân khiến hắn hỗn loạn, kỳ thực là lúc ở núi Táng Cổ đã tận mắt thấy hai nữ nhân này trần truồng ôm ấp cá nước thân mật, là một đôi đồng tính luyến ái không hơn không kém, một cái nhân quả kiếp trước, một cái thiên duyên kiếp này dĩ nhiên thông đồng một chỗ với nhau, hơn nữa còn là hai nữ nhân, không thể không hiến Trần Lạc cảm thấy hỗn loạn được.

  Tuyết Thiên Tầm và Mạc Khinh Sầu tay trong tay xông vào nơi này, khi thấy được Trần Lạc, biểu tình hai người đều phủ đầy khiếp sợ, khác ở chỗ khiếp sợ của Mạc Khinh Sầu là một loại khiếp sợ phức tạp, có giận, có hận, cũng có tưởng niệm, còn khiếp sợ của Tuyết Thiên Tầm thì hoàn toàn là hận, vĩnh viễn hận, nàng bỏ tay nắm tay Mạc Khinh Sầu, vung tay áo, chắp tay đứng, quát lên:

  - Là ngươi?

  Nếu là mười năm trước, khi Trần Lạc nhìn thấy Tuyết Thiên Tầm và Mạc Khinh Sầu, phản ứng đầu tiên của hắn tuyệt đối là bỏ chạy, bởi vì hắn không chỉ từng gần gũi da thịt với Tuyết Thiên Tầm, còn từng cá nước thân mật với Mạc Khinh Sầu, hắn biết rõ hai nữ nhân này một người liều lĩnh bá đạo hơn một người, một người lãnh khốc vô tình hơn một người, cả hai đều là loại người giết người không chớp mắt, nếu bị các nàng quấn lấy khẳng định chẳng ăn được ngon cơm. Mười năm trước Trần Lạc thật phải làm như vậy, bất quá hiện tại đã mười năm sau, trải qua nhiều chuyện như vậy, khi hắn nhìn thấy hai người, chẳng những không rời đi, thậm chí còn cười như lấy lòng, chào hỏi cả hai.

  Tuyết Thiên Tầm gắt gao nhìn chằm chằm Trần Lạc, trong tròng mắt tràn ngập hận ý ngút trời, dường như ẩn chứa oán niệm vô tận. Chẳng qua không biết vì sao, rất nhanh nàng liền nhắm hai mắt lại, hít sâu một hơi như khắc chế lửa giận trong lòng, nói ra:

  - Ngươi đúng là âm hồn không tiêu.

  Âm hồn không tiêu?

  Trần Lạc có phần không hiểu, trong ấn tượng của hắn hình như cũng chưa từng quất quýt lấy hai người, thậm chí số lần gặp mặt cũng có thể đếm trên đầu ngón tay, tại sao có thể là âm hồn không tiêu được? Ban đầu hắn nghĩ, bất kể là Tuyết Thiên Tầm hay Mạc Khinh Sầu, lấy tính cách của hai người, sau khi nhìn thấy mình nhất định sẽ động thủ, hiện giờ lại thấy cả hai hình như không hề có ý động thủ, chẳng lẽ bọn họ thông đồng với nhau rồi, tính tình cũng có điểm thay đổi?

  - Ngươi tới nơi này làm gì?

  Tuyết Thiên Tầm lại hỏi.

  - Chẳng làm gì cả, chỉ tùy tiện đến xem thôi.

  - Tùy tiện đến xem?

  Tuyết Thiên Tầm trước sau như một, vẫn là sắc bén khí phách như thế, hừ lạnh một tiếng, nói:

  - Nơi này là điện Nhân Quả, ngươi dám nói là tùy tiện đến xem một cái? Ta đoán mục đích ngươi đến đây chính là vì Nhân Quả?

  Trần Lạc cũng không có giấu diễm, thực ra cũng không cần phải giấu diếm gì, thản nhiên gật đầu.

  Nào ngờ, sau khi hắn thừa nhận, lửa giận trong mắt Tuyết Thiên Tầm vốn đã được áp chế một lần nữa bùng lên, quát:

  - Nhân quả của ngươi đã bị nguyền rủa, bị nguyền rủa rồi việc gì phải trở lại?

  Với việc Tuyết Thiên Tầm biết nhân quả mình bị nguyền rủa, trong lòng Trần Lạc tuyệt không có bao nhiêu phần kinh ngạc, dù sao hắn biết rõ Tuyết Thiên Tần cũng là một trong những nhân quả kiếp trước của mình.

  - Chính vì nhân quả của ta bị nguyền rủa, thế nên mới đến xem.

  - Đây chỉ là tự ngươi nghĩ thế mà thôi, hừ, ta nói cho ngươi biết, ân oán tình cừu giữa ta và ngươi kiếp trước tạm thời không tính toán, bất quá ta khuyên ngươi tốt nhất nên tìm một chỗ không ai biết, thành thật chờ chết ở đó đi, không cần mưu tính giải trừ nguyền rủa rên người ngươi làm gì.

  - Nguyền rủa trên người ta nếu có thể giải trừ, đối với ta hay với tất cả mọi người đều tốt, không phải sao?

  - Hừ, ta hỏi ngươi, ngươi nắm chắc giải trừ được không?

  Tuyết Thiên Tầm hỏi câu này đúng là làm khó Trần Lạc, quả thực hắn không nắm chắc giải trừ nguyền rủa trên người, thậm chí chưa nói tới nắm chắc, hiện giờ ngay cả một tia hi vọng xa vời cũng chưa thấy đâu, Trần Lạc đành xoa cằm, nói:

  - Mặc dù không có nắm chắc, nhưng ít ra cũng phải thử xem sao.

  - Nếu ngươi muốn thử ta cũng không ngăn được, nhưng hôm nay cũng phải nhắc nhở ngươi một điều, nếu ngươi có hành động gì lỗ mãng, khiến nguyền rủa không nhẹ còn nặng thêm, ảnh hưởng tới Tuyết Thiên Tầm ta, ta chắc chắn sẽ không bỏ qua cho ngươi.
   
 12. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Thứ này còn có thể nặng thêm?

  Trần Lạc không hỏi còn đỡ, vừa hỏi ra xong, Tuyết Thiên Tầm càng thêm phẫn nộ.

  - Ngươi ngay cả nguyền rủa trên người mình còn không hiểu rõ, như thế còn dám mưu tính giải trừ nguyền rủa trên người, có biết hậu quả thế nào không?

  Từ biểu tình trên mặt Tuyết Thiên Tàm có thể thấy rõ, nếu không phải nguyền rủa trên người Trần Lạc có liên quan tới nàng, nàng nhất định sẽ không chút do dự chém chết người này.

  Trước đó quả thực Trần Lạc không ngờ tới nguyền rủa trên người mình còn có thể nặng thêm, trầm ngâm chốc lát, lại hỏi:

  - Chuyện kiếp trước, ngươi biết được bao nhiêu?

  - Ngươi muốn biết cái gì?

  - Ta muốn biết nguyên nhân táng cổ.

  Lời vừa nói ra, Tuyết Thiên Tầm giống như không còn nhịn nổi được nữa, khí thế trên người trở nên cực kỳ sắc bén, hai mắt trợn trừng hận không thể bầm thây vạn đoạn người này. Về phần tại sao nàng biến thành như vậy, Trần Lạc không biết, hiện giờ hắn cũng không dám hỏi nữa, nói:

  - Quên đi, coi như ta chưa hỏi gì hết.

  Hắn đúng là buồn bực, không biết kiếp trước nguyên nhân mình táng cổ có phải là chuyện cấm kỵ gì đó hay không, cứ hễ hỏi ai là người đó liền tức giận vậy.

  Cuối cùng Tuyết Thiên Tầm cũng không có lựa chọn động thủ, nhẫn nhịn nhắm hai mắt lại, nói:

  - Ngươi tự mình giải quyết cho tốt, đừng quên lời cảnh cáo của ta cho ngươi, nếu như nguyền rủa ảnh hưởng đến ta và Khinh Sầu, hừ…

  Dứt lời, trực tiếp đi vào trong đại điện.

  Mạc Khinh Sầu cũng không có di chuyển, chẳng qua ánh mắt nhìn Trần Lạc lạnh như băng, pha lẫn trong đó có chút phức tạp khiến Trần Lạc không hiểu, có khi ngay chính nàng ta cũng không hiểu.

  - Khinh Sầu, ngươi còn đứng đó làm gì, ngươi đừng quên hắn bị nguyền rủa không chỉ là nhân quả kiếp trước, còn có cả thiên duyên kiếp này.

  Thanh âm Tuyết Thiên Tầm lạnh như băng truyền tới, Mạc Khinh Sầu vẫn nhìn Trần Lạc như trước, từ đầu tới cuối đều không mở miệng nói một câu nào, cho dù một chũ cũng không, sau đó liền theo Tuyết Thiên Tầm đi vào đại điện.

  Nhìn theo thân ảnh hai người, Trần Lạc lắc đầu than nhẹ một tiếng, có loại cảm giác muốn cười lại không cười nổi. Từ khi biết được mình bị nguyền rủa, hắn cảm giác mình càng ngày càng giống một cái gai vậy, nhất là khi trông thấy Tuyết Thiên Tầm và Mạc Khinh Sầu, loại cảm giác này càng thêm rõ rệt. Nghĩ lại Tuyết Thiên Tầm và Mạc Khinh Sầu là loại nữ nhân gì chứ, tuyệt đối là nhân vật cấp Nữ vương, một lời không hợp liền đại khai sát giới, hiện tại có hai Nữ vương hận mình muốn chết như vậy, gặp phải hai người chính mình chỉ có thể núp ở xa xa, bằng không sợ người ta sẽ xông tới đâm cho một nhát xong đời.

  Mặc dù tránh mặt như thế khiến Trần Lạc tiết kiệm rất nhiều phiền phức, nhưng loại cảm giác này thực sự khiến người ta rất là khó chịu.

  - Ngươi đã tới không gian Nhân Quả?

  Bỗng nhiên thanh âm Tuyết Thiên Tầm một lần nữa truyền tới, so với trước đó càng thêm hung hiểm hơn nhiều.

  Trần Lạc khó hiểu, nhưng vẫn gật đầu xác nhận.

  - Ngươi đã gặp Nhân Quả nương nương?

  Tuyết Thiên Tầm lắc mình xuất hiện, nhìn chằm chằm Trần Lạc, thoạt nhìn có vẻ đặc biệt cấp bách.

  - Thì sao?

  - Ta hỏi ngươi có gặp không?

  Thái độ Tuyết Thiên Tầm vô cùng bá đạo, không cần nghi ngờ, cho dù người trước mặt có liên quan đến sinh tử của nàng thì nàng vẫn giữ nguyên một thái độ bá đạo như trước, cái loại bá đạo này chính là bẩm sinh đã có, thậm chí khiến Trần Lạc hoài nghi khẩu vị mình kiếp trước có phải là quá đặc biệt hay không, ngay cả loại nữ nhân cường thế bá đạo như Tuyết Thiên Tầm cũng có thể thông đồng cho được.

  Ầm ầm!

  Đại điện một lần nữa run rẩy kịch liệt, không biết Tuyết Thiên Tầm đã nhận ra cái gì, cũng không tiếp tục truy hỏi Trần Lạc nữa, nàng lập tức dẫn theo Mạc Khinh Sầu nhanh chóng rời đi, Trần Lạc nhìn theo một chút, sau rồi cũng theo truyền tống trận truyền tống ra ngoài.

  Mảnh hoang sơn dã lĩnh trong Tiểu Phật linh giới này hiện đã tụ tập đến không ít người, nguyên nhân rất đơn giản, ngay vừa rồi không biết vì sao nơi này cuồn cuộn bắn ra Phật quang ảo diệu, Phật quang như thế tuyệt không phải mạnh mẽ gì, nhưng ở bên trong Tiểu Phật linh giới vốn vắng vẻ lại thành sự kiện hấp dẫn người ta chú ý, rất nhanh đã có người chạy tới, sau đó mới phát hiện Phật quang kia dĩ nhiên phát ra từ một pho tượng Phật thật lớn.

  Pho tượng Phật này thoạt nhìn vừa cũ nát, hơn nữa còn thiếu một bên mắt và một cánh tay, nhưng ở bên trong Phật quang chiếu rọi, lại có vẻ trang nghiêm hùng vĩ.

  Tiểu Phật linh giới vốn thưa người, cho dù là người ẩn cư nơi đây cũng lác đác không có mấy, thế nhưng lúc này tại phụ cận pho tượng Đại Phật lại tụ tập đến hơn nghìn người, có hòa thượng tại chùa Phổ Độ, nhưng càng nhiều hơn là người tu hành, dường như còn có cả người của Vân Đoan.

  Tần Phấn khi vừa phát hiện Phật quang liền lập tức chạy tới trước tiên, tuy hắn chỉ thỉnh thoảng đi vào Tiểu Phật linh giới tu thân dưỡng tĩnh, cũng không quá hiểu về Tiểu Phật linh giới này, nhưng tốt xấu gì cũng từng đi dạo khắp xung quanh Tiểu Phật linh giới, nhưng khi chạy tới nơi này mới bất ngờ không biết pho tượng Phật này xuất hiện từ lúc nào, trước đó cũng chưa từng thấy qua.

  Hắn nhìn pho tượng Phật thật lớn kia, lỗ lực cảm ứng Phật quang cuồn cuộn tỏa ra từ pho tượng, nhưng cảm ứng phát ra lại một đi không trở về, vừa không cảm ứng được gì bên trong, trái lại cảm ứng một lúc còn khiến đầu óc quay cuồng, chỉ mơ hồ nghe được tại giữa vùng Phật quang loáng thoáng có tiếng như tiếng ai đó tụng kinh.

  Không biết pho tượng Phật to lớn này đến cùng ẩn chứa thứ ảo diệu gì, là loại Phật pháp bác đại tinh thâm nào, càng không biết Lạc gia đột nhiên biến mất có phải quan hệ đến pho tượng Phật này hhay không. Trong lúc mải suy tư, Tần Phấn giống như cảm ứng được điều gì, dõi mắt nhìn về phía phương tây thấy có ba người đứng ở đó, thoạt nhìn là một lão giả, một tiểu tử lãnh khốc và một thanh niêm nam tử vân đạm phong khinh, dung nhan tuấn tú.

  Tần Phấn không biết lão giả kia, nhưng lại biết tiểu tử lãnh khốc kia là Cố Diệp Thần, một trong ba mươi sáu kiêu tử vô song do Vân Đoan phong thưởng, nổi danh cùng với Phương Thiên Nam và Niên Tiểu Linh.

  Tất nhiên khiến Tần Phấn chú ý cũng không phải lão già bí hiểm kia, cũng không phải Cố Diệp Thần, người hắn chú ý tới là thanh niên nam tử vân đạm phong khinh, thong dong lạnh nhạt kia. Không chỉ biết người này, thậm chí còn là người hắn quen biết, đúng là Gia Cát Thiên BIên.

  Dường như Gia Cát Thiên Biên cũng đang chú ý tới hắn, hai người đối diện nhau, Gia Cát Thiên Biên cười nhạt gật đầu, Tần Phấn cũng đáp lại như thế, cho dù hắn nhận thức Gia Cát Thiên Biên, nhưng cũng chỉ là nhận thức mà thôi, nhiều nhất cũng chỉ là quen sơ.

  Liên quan tới Gia Cát Thiên Biên, trong mắt rất nhiều người đều cảm thấy hắn là một bi kịch, mười năm trước vốn là rồng trong loài người, nhưng hắn lại gặp phải một Lạc gia cực kỳ biến thái, nghịch Thiên đi lên.
   
 13. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Mười năm sau, hắn vấn đỉnh vương tọa Thiên Tử, vốn là vinh diệu, huy hoàng vô song, ai ngờ lại gặp phải Nhân vương Mạc Vấn Thiên, thế nên rất nhiều người đều cho rằng Gia Cát Thiên Biên không đủ thời vận, chỉ là một hồi bi kịch.

  Song Tần Phấn cũng không cho là như thế, khi hắn nghĩ đến mười năm trước Gia Cát Thiên BIên gặp phải Lạc gia có thể đúng là thời vận hắn không đủ, mười năm sau gặp phải Nhân vương Mạc Vấn Thiên, lần này căn bản không thể nói Gia Cát Thiên Biên không đủ thời vận được, phải nói là hắn lựa chọn khiên tốn, cũng học được ẩn nhẫn.

  Tần Phấn chưa bao giờ coi thường Gia Cát Thiên Biên, hắn biết rõ hiện tại Gia Cát Thiên Biên tuyệt đối là một tồn tại đáng sợ, không ai biết bản lĩnh hắn đến cùng tới cỡ nào, cũng không ai biết mấy năm nay hắn nuôi dưỡng được bao nhiêu thế lực, càng không ai biết được sau lưng hắn rốt cuộc có bao nhiêu nhân vật kinh khủng hỗ trợ. Có thể nói hắn là một con tiềm long cực kỳ đáng sợ, một con tiềm long ẩn nhẫn chờ phong vấn biến ảo, đợi đến một ngày long phi trùng thiên, kinh sợ đất trời.

  Hả?

  Ngay sau đó, Tần Phấn lại thấy được gì đó, quay đầu nhìn lại phía sau, chỉ thấy một nhóm bốn, năm đạo thân ảnh đang chạy nhanh tới trong nháy mắt như lưu tinh xẹt qua giữa không trung, dẫn đầu là một vị thanh niên, một vị thanh niên hiển lộ phong mang như một thanh lợi kiếm sắc bén.

  Nghịch Lang Gia!

  Lúc này, một đạo nhân ảnh cũng giống như lưu tinh xuyên phá trời không bay nhanh tới nhảy thẳng vào trong Phật quang, chỉ thấy người nọ mặc một bộ đồ màu trắng…

  Hiện tại, danh khí Nghịch Lang Gia có thể nói là như mặt trời ban trưa, dựa vào chân thân Bạch Hổ của mình, thêm vào mười năm trước nương nhờ Vân Đoan thành tựu linh thể vô thượng, dùng danh tiếng Thế Giới chi tử hoành hành thiên hạ, khinh người thành tính, thái độ phách lối, mạnh mẽ vang dội, thủ đoạn lãnh khốc vô tình nổi danh gần bằng Nhân vương Mạc Vấn Thiên, được xưng là dũng tướng số một của Lang gia cảnh địa.

  Bất quá, trong giới vinh quang giả vẫn luôn dành cho Nghịch Lang Gia hai cái xưng hào, một trong số đó vì mười năm trước hắn nương nhờ Vân Đoan thành tựu danh tiếng Thế Giới chi tử, ai cũng biết Vân Đoan đã có mười hai vị Đại Nhật thế tử, thế nên rất nhiều người đều gọi hắn là Thập Tam thế tử, đây còn dễ nghe, nói khó nghe thì mười hai Đại Nhật thế tử mới là con chính thức của Vân Đoan, Nghịch Lang Gia nhiều nhất cũng chỉ là một đứa con nuôi của Vân Đoan mà thôi, đặc biệt là mấy năm gần đây theo việc mười hai Đại Nhật thế tử và hai mươi bốn Kiểu Nguyệt tước tử của Vân Đoan liên tục hạ phàm hiện thân, càng ngày càng có nhiều người nói Nghịch Lang Gia là con nuôi thứ mười ba của Vân Đoan.

  Ngoại trừ cái xưng hào Thập Tam con nuôi, Nghịch Lang Gia còn bị người ta gắn cho cái danh kẻ phản bội, thấy lợi quên nghĩa.

  Rất nhiều người đều rõ ràng, trước kia Nghịch Lang Gia luon luôn đi theo Gia Cát Thiên Biên lăn lộn, chẳng qua sau khi thành tựu Thế Giới chi tử tại núi Táng Cổ, hắn tách khỏi Gia Cát Thiên Biên, hiến thân cho Lang gia cảnh địa.

  Ban đầu không có gì, dù sao người với tới cao, nước chảy chỗ thấp, đây cũng là đạo lý thường tình, nhưng không biết vì sao sau khi hiến thân cho Lang gia cảnh địa, Nghịch Lang Gia đã từng không chỉ một lần giao thủ với thủ hạ của Gia Cát Thiên Biên, có thể nói không nể Gia Cát Thiên Biên chút mặt mũi nào, song, đây vẫn chỉ là thứ nhì, khiến Nghịch Lang Gia bị treo danh kẻ phản bội không phải chỉ vì chuyện này, còn có một việc oanh động hơn là hắn theo Thương Vô Tà cùng nhau phản Vân Đoan.

  Thế nhân đều biết, trước kia Lang gia cảnh địa vẫn luôn là nanh vuốt của Vân Đoan, bất quá cũng chỉ là trước kia mà thôi, từ sau chuyện núi Táng Cổ, Lang gia cảnh địa dưới sự dẫn đường của Thương Vô Tà đã bắt đầu thoát ly khỏi Vân Đoan chấp chưởng, nhiều lần vi phạm ý chỉ của Vân Đoan, xem như tỏ thái độ độc lập.

  Đầu tiên là thấy lợi quên nghĩa, rời bỏ Gia Cát Thiên Biên, hiến thân cho Lang Gia cảnh địa phụ thuộc vào Vân Đoan, sau đó lại cùng Thương Vô Tà phản lại Vân Đoan, lúc này mới khiến Nghịch Lang Gia bị người ta gắn cho cái danh kẻ phản bội.

  - Kẻ phản bội chính là kẻ phản bội, khi thấy Thiên BIên đại ca, thậm chí ngay cả một lời chào hỏi cũng không có, không còn nhớ tới năm đó là ai dẫn hắn ra ngoài lang bạt.

  Nhìn thần tình cuồng ngạo của Nghịch Lang Gia, Cố Diệp Thần rất khinh bỉ lầm bầm một câu, Gia Cát Thiên Biên thì chỉ hơi cười nhạt lắc đầu, tuyệt không nói gì thêm, lão già bên cạnh thì đưa tay vân vê chòm râu dưới cằm, nói:

  - Mấy người tới đây với Nghịch Lang Gia kia sợ là không đơn giản, lão hủ nhìn không thấu.

  - Mười năm trước vào thời điểm núi Táng Cổ hiện thế, cải biến vận mệnh quá nhiều người, loại cải biến này cho tới hiện tại vẫn còn chưa dừng lại.

  Gia Cát Thiên Biên bình thản đáp lại, nói:

  - Huống chi Thương Vô Tà dù sao cũng là Thiên Vương thượng cổ, hắn hiểu rõ núi Táng Cổ hơn những người khác rất nhiều, cũng biết rõ hơn nhiều về những biến đổi sau khi núi Táng Cổ hiện thế, tự nhiên có thể mượn sức được không ít kỳ nhân dị sĩ.

  - Hiện tại Thương Vô Tà chấp chưởng Lang Gia cảnh địa, chẳng lẽ hắn thực sự muốn là địch với Vân Đoan?

  - Vu lão, ngươi sao lại quên lời mình hay nói chứ, trong thiên địa không có địch nhân vĩnh viễn, cũng không có bằng hữu vĩnh viễn, chỉ có lợi ích vĩnh viễn. Thương Vô Tà dẫn dắt Lang Gia cảnh địa, việc là địch hay là bạn với Vân Đoan hoàn toàn quyết định bởi tình thế biến hóa trên thế giới.

  Dứt lời, Gia Cát Thiên Biên bỗng nhiên cười bí hiểm, nói:

  - Ha ha, thoạt nhìn thật là náo nhiệt.

  Náo nhiệt?

  Không những Cố Diệp Thần không hiểu, ngay cả Vu lão cũng có chút mê man, bất quá khi hắn phát hiện đoàn người đang đi về phía bên này, dường như đã hiểu vì sao Gia Cát Thiên Biên lại nói là náo nhiệt.

  Đoàn người vừa tới có hơn mười người, hơn nữa đều là người của Vân Đoan, khiến người ta cảm thấy kinh ngạc vì dẫn đầu là một vị Đại Nhật thế tử và hai vị Kiểu Nguyệt tước tử, Đại Nhật thế tử là Tư Đồ Mã Phi, hai vị Kiểu Nguyệt tước tử, một trong đó là Lý Lăng Thiên, còn lại là Liễu Giang.

  Thấy được những người này, Cố Diệp Thần cũng cười, hắn cũng hiểu náo nhiệt trong miệng Gia Cát Thiên Biên là gì rồi, bởi vì… Gần đây không ít người nói Nghịch Lang Gia là con nuôi của Vân Đoan, đối với chuyện này, Nghịch Lang Gia tức giận vô cùng, có lời đồn đại nói hắn từng công khai nói chẳng bao giờ nhìn mười hai Đại Nhật thế tử của Vân Đoan vào trong mắt, thứ đồ vứt đi như hai mươi bốn Kiểu Nguyệt tước tử ở trong mắt hắn càng không là cái gì.

  Về phần Nghịch Lang Gia có thực sự nói ra lời này hay không, bất quá đã không còn trọng yếu nữa, quan trọng là… Rất nhiều người trên Vân Đoan đều nghĩ đó là thật, trong đó có Liễu Giang là một trong số hai mươi bốn Kiểu Nguyệt tước tử, cứ nghe hắn đi tới thế giới này, chuyện đầu tiên muốn làm là điểm danh Nghịch Lang Gia tới nhận cái chết, chẳng qua Nghịch Lang Gia cũng không hiện thân đáp lại.
   
 14. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Lần này hai người kia gặp nhau ở đây, sợ rằng muốn không náo nhiệt cũng không được.

  Quả nhiên, sau khi nhìn thấy Nghịch Lang Gia, Liễu Giang lập tức phẫn nộ, khóe miệng nhếch lên tia cười nhạt, nhìn chằm chằm vào Nghịch Lang Gia, nói:

  - Nghịch Lang Gia, rốt cuộc ta cũng gặp được ngươi.

  Nghịch Lang Gia giống như một thanh kiếm sắc bén, đứng lặng ở trên hư không, chắp tay đứng đó, ánh mắt lãnh không dừng lại một hồi trên người Tư Đồ Mã Phi và Lý Lăng Thiên, sau đó rơi xuống trên người Liễu Giang, nói:

  - Ngươi chính là Liễu Giang, một trong hai mươi bốn Kiểu Nguyệt Tước Tử?

  - Tốt, ngươi đã biết ta là ai, như vậy hiện tại ta cho ngươi một cơ hội.

  Liễu Giang vênh váo tự đắc, mắt nhìn xuống Nghịch Lang Gia, quát lên:

  - Quỳ xuống cho ta, có lẽ ta còn thương tình tha cho ngươi một mạng.

  Rất cuồng, cũng rất kiêu ngạo.

  Với tư cách là một trong hai mươi bốn Kiểu Nguyệt tước tử, Liễu Giang tự nhiên có tư cách coi thường, cũng có bản lĩnh phách lối. Đại Nhật thế tử Tư Đồ Mã Phi dẫn đầu đoàn đứng bên cạnh cũng không ngăn lại, chỉ nhàn nhạt nhìn, thấy thế, có một vị lão giả người Vân Đoan đứng kế bên có chút lo lắng, dò hỏi:

  - Tư Đồ thế tử, tuy Nghịch Lang Gia kia làm người thật ghê tởm, nhưng dù sao hiện tại cũng là thời kỳ phi thường, Đại Thế Tử cũng đã thông báo, dặn chúng ta lần hành trình này nên hành sự khiêm tốn, nếu như Tước Tử phát sinh xung đột với Nghịch Lang Gia, có thể hay không…

  Tư Đồ Mã Phi không nói gì, giống như không hề nghe thấy vậy.

  Đứng bên cạnh, Lý Lăng Thiên lùi lại cười cười, đồng dạng cũng không nói gì. Hắn biết rõ Đại Thế Tử đích xác đã dặn dò phải hành sự khiêm tốn, chính vì thế mới cho Tư Đồ Mã Phi dẫn đội tới đây, bởi vì Tư Đồ Mã Phi là người cực kỳ cẩn thận, còn hiện giờ rõ ràng Liễu Giang muốn gây sự với Nghịch Lang Gia, nhưng hắn vẫn không có ý ngăn lại.

  Nguyên nhân rất đơn giản, trong suy nghĩ của Lý Lăng Thiên, có lẽ Tư Đồ Mã Phi thực sự cẩn thận, nhưng từ trong khung dù sao cũng là Đại Nhật thế tử cao cao tại thượng trên Vân Đoan, lần này hạ phàm trước là bị Nhân vương Mạc Vấn Thiên giết một vị thủ hạ không nói, sau lại bị Nữ vương Tuyết Thiên Tầm đánh cho một thủ hạ khác nửa sống nửa chết, cho dù Tư Đồ Mã Phi đối nhân xử thế cẩn trọng hơn nữa, sợ cũng khó nhịn nổi lửa giận trong bụng, huống chi lần này gặp được Nghịch Lang Gia, một tên dám ngang nhiên khiêu khích mười hai Đại Nhật thế tử và hai mươi bốn Kiểu Nguyệt tước tử của Vân Đoan, Tư Đò Mã Phi dù về công hay tư đều không có lý do ngăn cản.

  Nhân vương Mạc Vấn Thiên giết người của hắn, hắn có thể suy nghĩ vì đại cục, không tính toán so đo.

  Thượng cổ Nữ vương Tuyết Thiên Tầm đánh người của hắn nửa sống nửa chết, vì đại cục, hắn cũng có thể không tính toán so đo.

  Hắn kiêng kỵ Mạc Vấn Thiên, cũng kiêng kỵ Tuyết Thiên Tầm, nhưng tuyệt đối sẽ không kiêng kỵ Nghịch Lang Gia.

  Thái độ Liễu Giang càng kiêu ngạo, ngụ ý cũng rất rõ ràng, nếu như hôm nay Nghịch Lang Gia quỳ xuống cầu xin tha thứ, hắn có thể không tính toán so đo chuyện lúc trước, nhưng mấu chốt là Nghịch Lang Gia sẽ làm sao?

  Không cần nghi ngờ, đáp án chính là không.

  Phàm là người quen biết Nghịch Lang Gia đều biết, đừng nói hắn quỳ xuống đất cầu xin tha thứ, ngay cả việc nói vài câu nhẹ nhàng, lấy tính cách tâm cao khí ngạo của Nghịch Lang Gia, đừng mong hắn làm vậy, huống chi hắn cũng xác thực chẳng bao giờ đặt mười hai Đại Nhật thế tử của Vân Đoan vào trong mắt, hiện giờ đối mặt với một tên trong hai mươi bốn Kiểu Nguyệt tước tử của Vân Đoan khiêu khích, hắn sẽ để ở trong lòng sao?

  - Nghe nói trên Vân Đoan có đám công tử ca hai mươi bốn Kiểu Nguyệt tước tử, trước đó không thấy mặt, hôm nay gặp được quả nhiên danh bất hư truyền.

  Nghịch Lang Gia lẳng lặng đứng đó, trên mặt không có bất kỳ sắc thái tâm tình vui buồn nào, càng lãnh khốc, nói:

  - Liễu Giang, ngươi khẳng định là ngươi có tư cách nói với ta những lời này?

  Cuồng, càng cuồng hơn nữa.

  Liễu Giang có tư cách khinh người, Nghịch Lang Gia đồng dạng cũng có tư cách này.

  - Nghịch Lang Gia, ta thấy ngươi thực không biết trời cao đất roognj, ngươi cho là nhờ Vân Đoan thành tựu linh thể vô thượng là có thể chân chính thành tựu Thế Giới chi tử sao? Chê cười, nói cho ngươi biết, ngươi chẳng qua chỉ là một con chó được Vân Đoan nhận nuôi, hơn nữa còn là con chó ăn cây táo rào cây sung, đừng có cho rằng nịnh bợ Thương Vô Tà là có thể muốn làm gì thì làm, hừ! Thương Vô Tà đúng là Thiên Vương thượng cổ, nhưng trong mắt Vân Đoan, Thiên Vương của hắn bất quá cũng chỉ là ngày xưa mà thôi, căn bản không đáng nhắc tới, càng đừng nói ngươi chẳng qua chỉ là một con chó được Vân Đoan nhận nuôi.

  - Liễu Giang, là ta thấy ngươi muốn chết!

  Rõ ràng, Liễu Giang nói đã chạm tới điểm giới hạn mấu chốt tận sâu trong lòng Nghịch Lang Gia, chỉ thấy hắn đạp dài một bước, hai mắt trợn trừng, một tiếng hổ gầm đinh tai nhức óc như xuyên qua thiên địa, quanh thân lấp lánh quang hoa, một cái đầu hổ cực lớn ngưng tụ thành, há cái miệng rộng, phát ra trận trận hổ gầm, uy thế cường đại chấn động đại tự nhiên xung quanh liên tục run rẩy.

  Nghịch Lang Gia không hổ là Nghịch Lang Gia, chỉ riêng lực lượng huyết mạch Bạch Hổ đã kinh khủng như vậy, thực khiến người ta kinh hãi không ngớt.

  Cùng lúc đó, quanh thân Liễu Giang cũng lấp lánh quang hoa, cả người giống như một vầng trăng tròn, lực lượng nở rộ vừa âm nhu lại cường đại, hắn gắt gao nhìn chằm chằm vào Nghịch Lang Gia, khinh thường nói:

  - Một tí huyết mạch Bạch Hổ cũng muốn tranh sáng với Kiểu Nguyệt của ta, thực không biết tự lượng sức.

  Nghịch Lang Gia có cường đại cỡ nào, người trên phương thế giới này đều biết rõ ràng, thời điểm trong chín năm rung chuyển, cũng không ít người tận mắt thấy hắn đánh cho Vu sư đại thần thông tu luyện cả nghìn năm phải chạy trối chết, bằng vào lực lượng huyết mạch truyền thừa là Bạch Hổ, một trong bốn đại thần thú, từ sau khi núi Táng Cổ hiện thế, chân hồn Bạch Hổ của hắn hoàn toàn thức tỉnh, đạt tới mức lợi hại khiến rất nhiều người cảm thấy không biết sao cho phải.

  Bất quá Liễu Giang dù sao cũng là một trong hai mươi bốn Kiểu Nguyệt tước tử đến từ Vân Đoan, cho dù rất ít người từng chứng kiến mười hai Đại Nhật thế tử và hai mươi bốn Kiểu Nguyệt tước tử động thủ, thế nhưng mọi người ai cũng từng nghe qua truyền kỳ cố sự về mười hai Đại Nhật thế tử và hai mươi bốn Kiểu Nguyệt thế tử của Vân Đoan, thủa nhỏ mười hai Đại Nhật thế tử đã được tiếp thu thế giới bổn nguyên ân cần săn sóc, còn hai mươi bốn Kiểu Nguyệt tước tử tuy nói chỉ hậu thiên mới tiếp thu thế giới bản nguyên ân cần chăm sóc, nhưng phải biết thế giới bổn nguyên là tồn tại thế nào, đừng nói chỉ hậu thiên tiếp thu, cho dù chỉ được thế giới bổn nguyên ân cần chăm sóc bình thường nhất, chỗ tốt lấy được cũng tuyệt đối không phải người bình thường có thể tưởng tượng ra được.
   
 15. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Sự thật đúng là như thế, khi Liễu Giang hóa thành một vầng trăng tròn, tất cả mọi người đều cảm thụ rõ ràng được một loại lực lượng bàng bạc, mặc dù dưới lực lượng Bạch Hổ của Nghịch Lang Gia nghiền ép, hắn cũng không bị ảnh hưởng chút nào, không những thế, thoạt nhìn lực lượng của hắn còn vượt trên Nghịch Lang Gia một bậc.

  - Nghịch Lang Gia, ta nói rồi, chỉ cần ngươi quỳ xuống cho ta, hôm nay ta có thể tương tình tha cho ngươi một mạng!

  Lời vừa dứt, Liễu Giang tiến lên một bước, đứng tại đối diện Nghịch Lang Gia, đồng thời, lực lượng Kiểu Nguyệt bộc phát quanh thân càng thêm điên cuồng, càng thêm cường đại, nghạo nghễ nói:

  - Chó vẫn là chó, cho dù ngươi cũng tiếp nhận thế giới bổn nguyên ân cần chăm sóc, nhưng ở trước mặt Liễu Giang ta thì ngươi vẫn chỉ là một con chó, hừ! Lực lượng Bạch Hổ của ngươi quá yếu, tế xuất lực lượng Đại Nhật của ngươi đi.

  - Đối phó ngươi, không cần tới lực lượng Đại Nhật.

  Nghịch Lang Gia cũng không tế xuất lực lượng Đại Nhật, quát lớn lên một tiếng, hổ gầm vang thiên địa, đầu Bạch Hổ ngưng tụ quanh thần mở chiếc miệng rộng, ngửa mặt lên trời rống giận, oai chấn khiến lực lượng Kiểu Nguyệt của Liễu Giang trong nháy mắt phải vặn vẹo.

  Quá mức….

  Bạch Hổ khổng lồ bỗng nhiên đánh tới, lực lượng Bạch Hổ phô thiên cái địa nghiền ép theo sau, lực lượng Kiểu Nguyệt trong nháy mắt tán loạn, bản thân Liễu Giang đau đớn rên lên một tiếng, thở phù phù, miệng mũi phun máu, ngay cả đứng cũng không vững. Chứng kiến một màn này, mọi người xung quanh đều khiếp sợ thất sắc, giống như ai cũng không ngờ được giờ khắc này Nghịch Lang Gia thế nhưng đã cường đại tới mức có thể nghiền ép tồn tại như Kiểu Nguyệt tước tử của Vân Đoan.

  Điều này không khỏi khiến người ta hoài nghi, đến cùng là Kiểu Nguyệt tước tử của Vân Đoan quá yếu, hay là Nghịch Lang Gia quá mạnh mẽ?

  - Liễu Giang, hiện tại ai là chó?

  Nghịch Lang Gia lăng lệ quát to một tiếng, Bạch Hổ hung tàn há chiếc miệng rộng rít gào, triệt để chấn tan lực lượng Kiểu Nguyệt của Liễu Giang thành mây khói. Tại giữa hư không, Liễu Giang cũng bị chấn động tới thổ huyết, cả người lung lay sắp đổ.

  Mắt thấy Liễu Giang sắp rơi rụng rồi, lúc này, một đoàn quang hoa cường thịnh đột nhiên nở rộ, bao phủ lấy Liễu Giang, quang hoa chói mắt vô cùng, khiến người ta cảm giác cả người khó chịu, ngay cả máu chảy trong cơ thể phảng phất như cũng muốn bốc hơi, mọi người không ai dám chậm trễ, lập tức ngăn chặn, lúc này mới miễn cưỡng chống chịu được. Nhìn lại phía sau, bất ngờ phát hiện một người không biết từ khi nào đã tới trước mặt Liễu Giang.

  Đó là một thanh niên nam tử thân hình cao gầy, là hắn, Tư Đồ Mã Phi, một trong mười hai Đại Nhật thế tử của Vân Đoan.

  Hắn đứng ở hư không, toàn thân giống như một vầng mặt trời đỏ, bên trong dương quang nở rộ ẩn chứa lực lượng mênh mông khôn cùng, giống như có thể bao phủ lên mỗi một tấc đại địa, hắn nhìn Nghịch Lang Gia, thần tình bình thản cực độ, cứ nhìn như thế, một câu nói cũng không, chỉ có lực lượng Đại Nhật cường thịnh bộc phát mênh mông. Mới vừa rồi Bạch Hổ thánh thú còn đang gầm thét vang trời, hiện tại bị lực lượng Đại Nhật của Tư Đồ Mã Phi nghiền ép cho lạnh run, thậm chí bắt đầu vặn vẹo.

  - Hừ! Tư Đồ Mã Phi, ngươi cho là chỉ mình ngươi mới có lực lượng Đại Nhật sao?

  Xôn xao!

  Trong nháy mắt, Nghịch Lang Gia cũng hóa thân thành một Đại Nhật, đồng dạng cũng bắt ra quang hoa Đại Nhật chói mắt.

  Hai khỏa Đại Nhật tranh nhau tỏa sáng giữa hư không, lực lượng Đại Nhật ẩn chứa một cái cường hãn hơn một cái, khiến đại tự nhiên xung quanh đì đùng vang dội, cũng khiến đại địa xung quanh nhanh chóng biến thành một mảnh sa mạc nóng rực.

  - Không nghĩ tới tên phản đồ Nghịch Lang Gia này còn lợi hại hơn so với ta tưởng tượng, Liễu Giang không phải đối thủ của hắn, xem tình huống hiện tại, ngay cả Tư Đồ Mã Phi cũng…

  Bởi vì trước đó Nghịch Lang Gia phản bội Gia Cát Thiên Biên, thế nên Cố Diệp Thần vẫn luôn khinh thường Nghịch Lang Gia, bất quá khinh thường thì khinh thường, giờ khắc này hắn không thừa nhận cũng không được, quả thực Nghịch Lang Gia kia đã cường đại vượt qua sức tưởng tượng của hắn.

  - Nghịch Lang Gia đích xác rất cường đại, Liễu Giang xác thực không phải đối thủ của hắn, bất quá…

  Thoạt nhìn, Gia Cát Thiên Biên vẫn cứ thong dong bình tĩnh như trước.

  - Bất quá cái gì?

  - Diệp Thần, ngươi còn chưa hiểu hết về Vân Đoan, cũng quá coi thường thế tử và tước tử của Vân Đoan.

  - Không phải chứ? Vừa rồi rõ ràng Liễu Giang không phải đối thủ của Nghịch Lang Gia.

  - Đấy chỉ là Liễu Giang mà thôi, hắn ở trong hai mươi bốn Kiểu Nguyệt tước tử của Vân Đoan cũng chỉ có thể xem như góp vào cho đủ số, cùng là tước tử của Vân Đoan, Lý Lăng Thiên kia tuyệt đối có tư cách chém giết Nghịch Lang Gia.

  - Cái gì?

  Nghe vậy, Cố Diệp Thần rất là khiếp sợ, nhìn người gọi là Lý Lăng Thiên trong miệng Gia Cát Thiên Biên kia, hắn thế nào cũng không nghĩ ra được người này thực sự lợi hại đến thế. Nếu như có, vậy tại sao hán không rat ay?

  Dường như nhìn thấu được nghi ngờ trong lòng hắn, Gia Cát Thiên Biên cười nói:

  - Lý Lăng Thiên không ra tay là vì hắn đối nhân xử thế khiêm tốn, hơn nữa hắn rõ ràng hơn bất kỳ ai hết, Nghịch Lang Gia căn bản không phải đối thủ của Tư Đồ Mã Phi.

  - Nghịch Lang Gia không phải đối thủ của Tư Đồ Mã Phi? Nhưng nhìn hiện tại giữa hai người, hình như chẳng phân biệt được mạnh yếu?

  - Đó là vì Tư Đồ Mã Phi căn bản không xuất toàn lực.

  Khóe miệng Gia Cát Thiên BIên xẹt qua một tia tiếu ý, nói:

  - Nếu hắn xuất toàn lực, trong nháy mắt liền có thể nghiền ép Nghịch Lang Gia.

  Nghiền ép trong nháy mắt?

  Cái này… Cái này là thực sao?

  - Sự cường đại của Đại Nhật thế tử trên Vân Đoan, tất cả mọi người trên thế giới này đều không cách nào tưởng tượng được, ngay cả ta cũng không biết bọn họ sâu cạn ra sao, thậm chí còn không biết trên phương thế giới này có ai có thể tổn thương bọn họ được không nữa.

  Nghe Gia Cát Thiên Biên nói, Cố Diệp Thần lặng người ngay tại chỗ, thật lâu sau vẫn không thể hồi phục lại tinh thần.

  Trong hư không, Tư Đồ Mã Phi và Nghịch Lang Thiên vẫn đang giằng co lẫn nhau, hai khỏa Đại Nhật quyết đấu không chỉ ảnh hưởng tới hoàn cảnh xung quanh, cũng ảnh hưởng tới đại tự nhiên. Bạch Hổ của Nghịch Lang Gia được Đại Nhật bao phủ bên trong hiện giờ càng trở nên hung mãnh, hắn quát lên:

  - Tư Đồ Mã Phi, ngươi cũng chẳng hơn được gì.

  Gầm!

  Tiếng hổ gầm một lần nữa xuyên qua thiên địa, uy vũ sinh uy, đinh tai nhức óc, oai thần thú Bạch Hổ quả nhiên cường đại tới cực điểm.

  - Nghịch Lang Gia, ngươi thực sự quá mức cuồng vọng, nhưng hết lần này tới lần khác lại quá mức vô tri.

  Thanh âm Tư Đồ Mã Phi cũng bình bình đạm đạm giống như vẻ mặt của hắn, nói:

  - Hôm nay ta liền cho ngươi kiến thức một chút, cái gì mới gọi là lực lượng Đại Nhật.

  Vừa nói xong, Tư Đồ Mã Phi chậm rãi nâng cánh tay, ngón trỏ chỉ vào Nghịch Lang Gia, chỉ thấy hắn nhẹ nhàng phun ra một chữ:

  - Diệu!
   
 16. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Xôn xao!

  Giữa trường, quang hoa chợt hiện, dưới quang hoa chiếu rọi, toàn bộ Tiểu Phật linh giới trở nên sáng sủa dị thường, cũng an tĩnh dị thường. Sắc mặt Nghịch Lang Gia từ chỗ cuồng vọng, lập tức trở nên trắng bệch, Bạch Hổ đang rít gào cũng phải run rẩy, lực lượng Đại Nhật của hắn cũng trở nên mơ hồ, ngay cả thân thể của hắn cũng bắt đầu vặn vẹo, thống khổ.

  Dưới một chiêu, thắng bại đã rõ.

  Nghịch Lang Gia thua, thua tới không thể động đậy, chỉ có thể xuất ra thủ đoạn hồn thân phản kháng, cố sức giãy dụa.

  Đúng lúc này, mọi người xung quanh xem náo nhiệt mới có nhận thức chân chính về thực lực của Đại Nhật thế tử trên Vân Đoan, phải nói là rất mạnh, mạnh tới thái quá, cũng quá mức khủng bố, chỉ một chiêu liền có thể đánh bại Nghịch Lang Gia, đánh bại một đời thiên kiêu tiếng tăm lừng lẫy trên thế giới này. Trong nháy mắt vừa rồi, rất nhiều người đều cảm thụ được rõ ràng, lực lượng ẩn chứa trên đầu ngón tay Tư Đồ Mã Phi cường đại tới cỡ nào, loại cảm giác này giống như hết thảy ánh sáng trên toàn thế giới tụ tập lại trên đầu ngón tay của hắn, sau đó bạo tạc, quả thực quá mức kinh khủng, kinh khủng đến mức khiến cho mấy vị Vu sư đại thần thông đi theo Nghịch Lang Gia tới đây cũng không dám nhúc nhích một chút nào.

  Vu sư đại thần thông?

  Nếu như là mười năm trước, nhắc tới Vu sư đại thần thông, cơ hồ đã là tồn tại vô địch.

  Nhưng hiện tại đã là mười năm sau, trong thời đại bá chủ thiên kiêu ngang dọc, Vu sư đại thần thông lại trở thành một chuyện cười, bởi vì núi Táng Cổ hiện thế đản sinh ra rất nhiều thiên kiêu bất khả tư nghị, từng người bọn họ đều có những thành tựu quá mức cường đại, cường đại tới mức căn bản đại thần thông không thể ngăn cản, thế nên, bọn họ chỉ có thể trở thành chuyện cười, huống chi, hiện tại có thể tung hoành thiên hạ không chỉ là những thiên kiêu đản sinh theo thời thế kia, còn có Đại Nhật thế tử và Kiểu Nguyệt tước tử càng đáng sợ hơn nữa, bởi vì bọn họ đều là những tồn tại cao cao tại thượng trên Vân Đoan.

  Theo quang hoa trên đầu ngón tay Tư Đồ Mã Phi bộc phát cường đại, Tiểu Phật linh giới trở nên sáng trắng dị thường, thân thể Nghịch Lang Gia cũng càng lúc càng vặn vẹo, càng lúc càng mơ hồ, càng lúc càng suy yếu. Phịch một tiếng, Bạch Hổ toán loạn, tiếp đó lại rắc một tiếng, thành tựu Đại Nhật nổ văng. Lúc này, Tư Đồ Mã Phi rốt cuộc ngừng tay, còn Nghịch Lang Gia cũng không chịu được nữa, miệng mũi phun máu, rơi từ trên hư không xuống.

  Thấy thế, Liễu Giang còn hận vừa rồi bị Nghịch Lang Gia đánh cho thấy khiếu chảy máu, lúc này định tiến lên bầm thây Nghịch Lang Gia thành vạn đoạn, nhưng lại bị Tư Đồ Mã Phi ngăn lại.

  Nghịch Lang Gia không chết, ít nhất hắn còn có thể di chuyển, đứng lên, sắc mặt xám như tro tàn, hung tợn trừng mắt nhìn Tư Đồ Mã Phi, chật vật quát lên:

  - Tư Đồ Mã Phi, ta nhớ kỹ ngươi, mối thù hôm nay, ngày khác… Ngày khác sẽ trả lại ngươi gấp mười lần.

  Tư Đồ Mã Phi không có trả lời, còn Liễu Giang đứng bên cạnh đã quát lên:

  - Đồ con chó không biết sống chết, Tư Đồ thế tử tha cho ngươi một mạng, còn không biết điều nhanh chóng cút đi.

  - That a? Ha ha ha!

  Nghịch Lang Gia giận dữ cười ngược lại, trừng lớn hai mắt, khàn cổ họng gầm lên:

  - Ta là người Thiên mệnh, các ngươi ai dám giết ta?

  - Đồ chó! Ngươi bất quá chỉ là con chó được Vân Đoan nhận nuôi mà thôi. Chết đến nơi rồi còn mạnh miệng.

  Liễu Giang rất phẫn nộ, nhìn về phía Tư Đồ Mã Phi có ý dò hỏi, còn Tư Đồ Mã Phi vẫn không đổi sắc mặt, càng không nói thêm gì.

  Một màn này khiến cho Cố Diệp Thần có phần không hiểu, hỏi:

  - Thiên Biên đại ca, tên phản đồ Nghịch Lang Gia này thực là người Thiên mệnh?

  - Nghịch Lang Gia đến cùng có phải người Thiên mệnh hay không, ta không thể khẳng định, nhưng ta biết chắc rằng, Nghịch Lang Gia không giết hắn cũng không phải vì nguyên nhân này.

  - Là vì cái gì?

  - Thương Vô Tà.

  Gia Cát Thiên Biên nói càng khiến cho Cố Diệp Thần thêm hồ đồ, chẳng lẽ Đại Nhật thế tử của Vân Đoan còn phải kiêng kỵ Thương Vô Tà sao?

  - Trong chuyện này nhất thời không nói rõ được, về sau sẽ nói cho ngươi biết.

  Bên trong sân, Nghịch Lang Gia cắn răng, vẻ mặt giữ tợn, quát lên:

  - Ta là người Thiên mệnh, giết ta cũng đồng nghĩa với nghịch Thiên, các ngươi ai dám giết ta?

  Chẳng biết tại sao, không chút dấu hiệu nào, trong hư không bỗng nhiên truyền đến một giọng nói:

  - Con kiến hôi nho nhỏ cũng dám càn rỡ như thế, hôm nay ta liền giết cho ngươi xem.

  Thanh âm này khàn khàn, cực kỳ trầm thấp, không biết là của ai, giữa lúc tất cả mọi người còn đang nghi hoặc, một người đột nhiên xuất hiện, thoạt nhìn đó là một thanh niên nam tử âm trầm, hắn vừa xuất hiện liền đặt bàn tay lên đỉnh đầu Nghịch Lang Gia, phịch một tiếng, Nghịch Lang Gia lập tức thất khiếu xuất huyết.

  - Ngươi… Ngươi… Là… Ai…

  Nghịch Lang Gia sợ hãi hô lên từng chữ, chật vật cất lời.

  - Kiểu Nguyệt Thập Tam tước tử Vân Đoan, Hắc Côn.

  Thanh âm khàn đặc trầm xuống, nam tử âm trầm kia giơ tay lên, vỗ nát đầu Nghịch Lang Gia.

  Một màn như vậy đột ngột xảy ra khiến tất cả mọi người đều không kịp phản ứng, không ai ngờ tới lại có một ngời từ trên trời giáng xuống, trong nháy mắt công phu liền triệt để giết chết Nghịch Lang Gia, khiến thân thể hắn tán loạn không thừa lại chút cặn nào, ngay cả Gia Cát Thiên Biên và Tần Phấn cũng cảm thấy giật mình, bất quá khi bọn họ biết người nọ là Thập Tam tước tử của Vân Đoan thì rất nhanh đã bình thường trở lại.

  Bất kể Gia Cát Thiên Biên hay Tần Phấn, cả hai đều biết trong số hai mươi bốn Kiểu Nguyệt tước tử của Vân Đoan có một vị tước tử trứ danh hắc ám, lãnh khốc vô tình, thủ đoạn cực kỳ tàn nhẫn, người này chính là Thập Tam Kiểu Nguyệt tước tử của Vân Đoan, xưng danh Thập Tap tước tử Hắc Côn.

  Thư thái thì thư thái, nhưng tận mắt thấy vị Thập Tam tước tử Hắc Côn kia cứ thế vỗ chết Nghịch Lang Gia, cả Gia Cát Thiên Biên hay Tần Phấn đều phải hung hăng giật mình một cái, tạm thời không nói Nghịch Lang Gia có phải là người Thiên mệnh hay không, cho dù không phải thì hắn cũng là thủ hạ của Thương Vô Tà, giết chết hắn chẳng khác nào đắc tội với Thương Vô Tà, phải biết rằng hiện tại Vân Đoan đang trong thời kỳ phi thường, sự tồn tại của Thương Vô Tà tuyệt đối khiến cho Vân Đoan phải kiêng kỵ.

  - Hắc Côn, ngươi làm gì thế?

  Thấy được Hắc Côn cư nhiên giết hại Nghịch Lang Gia, quả thực Tư Đồ Mã Phi rất khiếp sợ, nếu như hắn muốn giết Nghịch Lang Gia, hắn sớm đã giết rồi, sở dĩ không giết là vì hắn không muốn là địch với Thương Vô Tà, ít nhất lấy tình huống Vân Đoan hiện tại khong cho phép hắn làm như thế.

  - Tư Đồ Mã Phi, ngươi dẫu gì cũng là Đại Nhật thế tử của Vân Đoan, vậy còn dễ dàng tha thứ cho một con kiến hôi nho nhỏ dám ngông cuồng như thế, đúng là làm nhục thánh uy của Vân Đoan rồi.

  Sắc mặt Hắc Côn cực kỳ âm trầm, thanh âm khàn đặc trầm thấp truyền vào trong tai khiến mọi người đều khó chịu, sau đó tại trước mắt bao người, hắn lại làm ra một cử động kinh người, trực tiếp bắt lấy linh hồn Nghịch Lang Gia.
   
 17. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Hắc Côn, không thể.

  Thấy thế, Tư Đồ Mã Phi lập tức ngăn lại, song đã muộn.

  Hắc Côn cũng không thèm nhìn hắn, chỉ khàn khàn nói:

  - Đại Nhật thế tử các ngươi đã không dám giết, vậy để ta tới giết hắn thôi.

  Tại trước mắt bao nhiêu người, Hắc Côn cứ như vậy coi linh hồn Nghịch Lang Gia như thức ăn, cắn lấy một ngụm, đúng vậy, hắn ăn thực sự.

  Một màn như thế khiến cho tất cả mọi người ở đây không khỏi hít một hơi lãnh khí, bởi vì mọi người đều biết linh hồn Nghịch Lang Gia cũng không phải linh hồn bình thường, hắn là chân hồn Bạch Hổ, một trong bốn đại thánh thú, nhưng Hắc Côn cứ như vậy ăn bằng sạch, thử tưởng tượng lá gan của hắn phải hắc ám cỡ nào mới dám làm ra như vậy? Đừng nói những người khác, cho dù là Gia Cát Thiên Biên hay Tần Phấn, cả hai đều là những thiên kiêu siêu cấp, nhưng cũng không dám tùy tiện thôn phệ chân hồn Bạch Hổ của Nghịch Lang Gia, dù sao thứ này cũng là chân hồn thần thú, luyện hóa được nó còn khó hơn cả lên trời.

  Hắc Côn này quả thưc… Quá mức hung tàn.

  Sau khi ăn xong, Hắc Côn còn liếm mép, móc ra một chiếc khăn tay từ trong người, lau miệng một cái, cất giọng khàn khàn, nói:

  - Chân hồn Bạch Hổ… Đúng là mỹ vị.

  - Hắc Côn, ngươi sao có thể…

  Tư Đồ Mã Phi tức giận, sắc mặt trắng bệch, nặng nề thở dốc quát lên:

  - Ngươi giết Nghịch Lang Gia như thế có biết là phá hủy kế hoạch của Đại Thế Tử điện hạ hay không?

  - Làm sao? Ngươi muốn giáo huấn ta à?

  Hắc Côn nhàn nhạt liếc nhìn hắn một cái, nói:

  - Ngại quá, ngươi là người của Đại Thế Tử, nhưng ta thì không phải.

  - Cho dù là Cửu Tước Tử cũng sẽ không cho phép ngươi làm như vây.

  - Thật không?

  Hắc Côn lau lau khóe miệng, sau đó mới đưa tay cất chiếc khăn vào trong người, nói:

  - Sợ rằng đây không phải vấn đề ngươi cần bận tâm.

  Nếu nói Đại Thế Tử và Cửu Tước Tử, những người khác có lẽ còn không biết, nhưng Gia Cát Thiên BIên và Tần Phấn đều rõ, Đại Thế Tử và Cửu Tước Tử là hai vị nắm quyền bá chủ tuyệt đối trên Vân Đoan, hiển nhiên Tư Đồ Mã Phi lfa người của Đại Thế Tử, còn Hắc Côn hình như là người của Cửu Tước Tử, song phương thoạt nhìn tuyệt không thân thiện cho mấy.

  - Ngươi!

  Tư Đồ Mã Phi nhất thời nghẹn họng, những người Vân Đoan khác thấy Hắc Côn như vậy, ai nấy đều từng chút từng chút một lui sạch ý thức, bởi vì phàm là người trên Vân Đoan đều biết Hắc Côn tính tình hung tàn, tâm độc, Liễu Giang càng lui nhanh tránh phía sau lưng Tư Đồ Mã Phi, ngay cả thở mạnh cũng không dám, chỉ có lý Lăng Thiên vẫn lẳng lặng đứng đó, trước sau như một mỉm cười, dường như tất cả mọi chuyện xảy ra ở đây chẳng có chút xíu quan hệ tới một vị trong hai mươi bốn Kiểu Nguyệt tước tử như hắn.

  - A a… Ta không nhìn lầm chứ, Lý Lăng Thiên từ khi nào đã lăn lộn cùng một chỗ với đám người Đại Thế Tử rồi?

  Hắc Côn liếc mắt nhìn, dư quang đặt trên người Lý Lăng Thiên, sau đó không biết vì sao lại móc khăn tay ra chùi mép một cái.

  - Ta chỉ tới tham gia náo nhiệt mà thôi.

  Lý Lăng Thiên mỉm cười đáp lại:

  - Bất quá… Hắc huynh ngươi nhất định phải luyện hóa linh hồn Nghịch Thiên Gia sao?

  - Thế nào? Ngươi cho rằng Hắc Côn ta không có bản lĩnh này sao?

  - Ha ha…

  Lý Lăng Thiên nhàn nhạt cười nói:

  - Hắc huynh có bản lĩnh luyện hóa chân hồn Bạch Hổ của Nghịch Lang Gia hay không thì ta không biết, ta chỉ biết… Ngươi cắn nuốt linh hồn Nghịch Lang Gia như thế… Sợ rằng Thương Vô Tà sẽ không dễ dàng cho ngươi rời đi được đâu…

  - Thương Vô Tà? Chính là Thiên Vương thượng cổ kia phải không?

  - Chính là hắn.

  - Ngươi cho là ta sợ hắn sao?

  - Ta vẫn cho rằng phương thiên địa này không ai đủ khiến Hắc huynh phải sợ… Chỉ bất quá…

  - Chỉ bất quá cái gì?

  Thanh âm Hắc Côn khàn khàn vừa dứt, đột nhiên cảm giác không đúng, hưu một tiếng, toàn bộ thế giới đang phủ trong hắc ám bỗng nhiên lập tức sáng bừng, mọi người chỉ thấy một đạo bóng người đột nhiên xuất hiện, sau đó đánh thẳng tới chỗ Hắc Côn.

  Ầm ầm.

  Cũng không biết thực lực người tới quá mạnh mẽ hay là tốc độ hai người tranh đấu quá nhanh khiến cho đại đa số người tại hiện trường đều không rõ là chuyện gì xảy ra, chỉ có thể cảm nhận được lực lượng cường đại đánh cho cả khoảng không đều không ngừng run rẩy, ầm ầm một tiếng vang vọng, một người rơi xuống từ trên hư không.

  Không phải ai khác, chính là Hắc Côn vừa mới vỗ một cái đánh chết Nghịch Lang Gia, khi hắn rơi xuống, cả người đã bị oanh tạc kịch liệt, quang hoa bao phủ toàn thân trở nên run rẩy.

  - A…

  Hắc Côn quát lên một tiếng thật lớn, lực lượng Kiểu Nguyệt quanh thân điên cuồng bộc phát ra quang hoa âm lãnh mênh mông. Lại phịch một tiếng, quang hoa bao phủ trên người hắn bị đánh tán loạn, lúc này mới rơi xuống đứng vững được trên mặt đất, khóe miệng lộ ra một tia máu tươi nhàn nhạt.

  Là ai?

  Mọi người nhìn lại phía sau, bất ngờ phát hiện trong hư không từ lúc nào đã có một bóng người mờ mịt đứng đó, dường như là một nam tử, thoạt nhìn gương mặt tuấn lãng bí hiểm, thần tình hắn uy nghiêm, dõi mắt nhìn xuống Hắc Côn bên dưới kia, trong tay là một đoàn quang hoa hình Bạch Hổ, hiển nhiên là chân hồn Bạch Hổ của Nghịch Lang Gia vừa mới bị Hắc Côn thôn phệ.

  - Thương Vô Tà.

  - Hắn là Thiên Vương thượng cổ Thương Vô Tà.

  Hiện trường lập tức có người nhận ra thân phận của người đến, đúng là Thiên Vương thượng cổ Thương Vô Tà.

  Bất kể là Đại Nhật thế tử Tư Đồ Ma Phi hay Gia Cát Thiên Biên và Tần Phấn, bọn họ tại thời điểm Thương Vô Tà xuất hiện liền nhận ra chính là Thương Vô Tà, chỉ là bọn hắn cũng không ai ngờ được sau mười năm tới nay, Thương Vô Tà dĩ nhiên đã cường đại đến mức này.

  Đúng vậy, ai cũng không ngờ được, Tư Đồ Mã Phi là thế, Tần Phấn lẫn Gia Cát Thiên Biên, ngay cả Lý Lăng Thiên cũng là như thế.

  Bọn họ đều biết, khi núi Táng Cổ hiện thế, Thương Vô Tà lộ ra thân phận là người luân hồi chuyển thế, hơn nữa còn là Thiên Vương uy phong lẫm lẫm thời thượng cổ, bọn họ cũng biết sau sự kiện núi Táng Cổ, Thương Vô Tà nhất định trở nên cường đại, nhưng cường đại tới mức nào thì không ai có khái niệm cụ thể, bởi vì từ sau sự kiện núi Táng Cổ hiện thế, Thương Vô Tà vẫn chẳng bao giờ xuất hiện, đây là lần đầu tiên hắn xuất hiện trong mười năm, đồng thời cũng bộ lộ thực lực kinh khủng khiếp người. Khiến đám người Gia Cát Thiên Biên và Tần Phấn khiếp sợ không phải vì hành động đánh bại Hắc Côn vừa rồi, bọn họ khiếp sợ là vì đều nhìn ra được Thương Vô Tà ở đây tuyệt không phải bản tôn của hắn, đó chỉ là một đạo phân thân mà thôi.

  Chỉ dựa vào một đạo phân thân liền có thể đánh cho Hắc Côn bại lui toàn diện, thực lực cỡ này đủ khiến cho đám người Gia Cát Thiên Biên phải giật mình.

  - Ngươi chính là Thương Vô Tà?

  Hắc Côn đưa tay lau vết máu trên khóe miệng, sau đó dùng đầu lưỡi liếm liếm, ngẩng đầu âm trầm cười nói:

  - Thừa dịp ta chưa chuẩn bị tới xuất thủ đánh lén, ha ha, tốt, rất tốt.
   
 18. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Cỗ phân thân này của Thương Vô Tà giống một đoàn hỏa diễm chập chờn theo gió như có như không, ánh mắt nghiêm nghị nhìn tới trên người Gia Cát Thiên Biên, Tần Phấn, Tư Đồ Mã Phi, Lý Lăng Thiên, xẹt qua hết từng người từng người rồi cuối cùng mới đặt tới trên người Hắc Côn, nhưng cũng chẳng có bao nhiêu phản ứng.

  Thu lại chân hồn Bạch Hổ của Nghịch Lang Gia, chợt chẳng biết sao hắn lại ngẩng đầu nhìn lên trời cao, nói:

  - Cửu Tước Tử, đây gọi là lời cảnh cáo của ngươi sao? Tốt, nếu đã như vậy, Thương Vô Tà ta liền tiếp nhận, chúng ta đây liền bắt đầu đi.

  Thương Vô Tà nói khiến tất cả mọi người đều có chút phát mộng, chẳng lẽ vừa rồi Hắc Côn chém giết Nghịch Lang Gia là ý tứ của Cửu Tước Tử sao? Không biết, không ai rõ ràng lắm nguyên nhân cụ thể thế nào, chỉ có thể suy đoán ra một chút từ đôi lời của Thương Vô Tà, dường như Cửu Tước Tử ra lệnh chém giết Nghịch Lang Gia là nhằm cảnh cáo Thương Vô Tà vậy.

  Lúc này, khóe miệng Hắc Côn xẹt ra một tia tiếu ý, giống như chứng thực suy đoán của mọi người, hắn lại liếm liếm tia máu còn vương trên khóe miệng, cười nói:

  - Thương Vô Tà, ngươi có phần tự đề cao mình quá rồi, ngươi tính là thứ gì, cũng dám ăn nói thế này thế kia với Cửu Tước Tử, bất quá… Cửu Tước điện hạ cho ta chuyển tới ngươi một lời, đây mới chỉ là bắt đầu mà thôi.

  - Thương Vô Tà ta sẵn sang chờ các ngươi.

  Thương Vô Tà nghiêm sắc mặt, quát lên:

  - Nhân Quả bia còn chưa mở ra, ngươi cứ cẩn thận linh hồn của mình đó, ta muốn rồi.

  - Linh hồn của ta sao, sách sách.

  Hắc Côn tuyệt không sợ hãi, tiếu ý trên khóe miệng càng thêm nồng đậm, càng thêm tà dị, nói:

  - Ngươi đang dọa sợ ta sao?

  Thương Vô Tà không nói gì thêm, trực tiếp lắc mình biến mất.

  Đám người Gia Cát Thiên Biên và Tần Phấn nhìn hai người Hắc Côn, vẫn biết lần này Nhân Quả bia tại Tiểu Phật linh giới mở ra cũng không hề đơn giản, lần này Vân Đoan có nhiều thế tử và tước tử hạ phàm như thế cũng tuyệt không phải đơn thuần là vì Nhân Quả bia, chẳng qua cụ thế là thế nào thì hay không không biết, nếu Hắc Côn chém giết Nghịch Lang Gia thực sự là vì nghe ý tứ Cửu Tước Tử, không biết lần này Vân Đoan đến cùng đang muốn làm gì đây? Hoặc là phải hỏi vị Cửu Tước Tử một trong số bá chủ thực sự trên Vân Đoan, xem hắn đến cùng là định làm gì.

  Đừng nói bọn họ, ngay cả Tư Đồ Mã Phi là một trong số mười hai Đại Nhật thế tử của Vân Đoan, thêm cả Lý Lăng Phi cũng đang đầy đầu nghi ngờ, không nghĩ ra được vì sao Cửu Tước Tử lại cho Hắc Côn tới chém giết Nghịch Lang Gia như thế.

  Trong lúc mọi người bận suy tư, trong hư không lại phát sinh dị biến, giống như có tiếng đánh đấm kịch liệt vang lên, lay động cả trời cao.

  Lại có chuyện gì xảy ra?

  Tần Phấn lập tức tế xuất linh thức tra xét, phát hiện trong hư không có mười người đang vây công một người, tập trung nhìn vào. Thật hay, trong số mười người kia có đến chín người là tài quyết giả của Vân Đoan, một người còn lại là một vị thanh niên nam tử, Tần Phấn cũng nhận thức hắn, đó là Hạ Tử Tây, một trong số hai mươi tư Kiểu Nguyệt tước tử, người này bất kể là thực lực hay sức ảnh hưởng đều vô cùng cường đại, hơn nữa cũng giống với Hắc Côn, hắn cũng là người của Cửu Tước Tử.

  Là hạng người gì phải khiến Hạ Tử Tây suất lĩnh thêm chín vị Vân Đoan tài quyết giả vô cùng đáng sợ cùng vây công? Phải biết rằng mỗi một vị tài quyết giả của Vân Đoan đều có lực lượng cực kỳ đáng sợ, trong nhắt mắt có thể giết chết Vu sư đại thần thông, không có mấy người có thể kháng cự với chín vị tài quyết giả của Vân Đoan cùng lúc vây công như thế.

  Tần Phấn tiếp tục tra xét người bị vây công kia, thoạt nhìn người này đang gắng sức hết đà rồi, chắc là đã tiêu hao không còn bao nhiêu linh lực, một đường đều là chạy trốn ngã trái ngã phải.

  Đợi một chút, người này… Sao có chút quen thuộc?

  Bởi vì cách quá xa, Tần Phấn bằng mắt thường căn bản không thể thấy rõ được, chỉ có thể thông qua linh thức tra xét, hơn nữa linh lực người kia cơ hồ đã suy kiệt, linh tức đặc biệt yếu ớt khiến hắn không thể nào nhanh chóc xác định, chẳng qua khi một lần nữa tra xét cẩn thận, thần tình Tần Phấn trước giờ vẫn luôn bình thản ung dung lại đột nhiên đại biến, bởi vì người bị vây công trên hư không kia lại là… Dĩ nhiên là Ngạo Phong.

  Không hề nghĩ ngợi gì thêm, hưu một tiếng, Tần Phấn lập tức biến mất tại chỗ.

  Cùng lúc đó, đám người Gia Cát Thiên Biên, Lý Lăng Thiên, Tư Đồ Mã Phi, Hắc Côn cũng đều tế xuất linh thức đi tra xét, khi phát hiện đúng là Hạ Tử Tây suất lĩnh chín vị tài quyết giả của Vân Đoan vây công Ngạo Phong, thần tình bọn họ cũng đều thay đổi, không ai nói gì, lập tức lũ lượt lắc mình trực tiếp biến mất tại chỗ.

  Trong hư không, Ngạo Phong đang cực kỳ suy yếu, bị chín gã tài quyết giả của Vân Đoan đánh cho không còn sức trả đòn.

  - Không biết tự lượng sức, con kiến hôi như ngươi há phải đối thủ của Hạ Tử Tây ta.

  Quanh thân Hạ Tử Tây nở rộ quang hoa Kiểu Nguyệt chói mắt, từ trên trời giáng xuống, hóa thân thành một vầng trăng tròn, dường như muốn giết chết Ngạo Phong ngay tại nơi này. Lúc này, một người đột nhiên xuất hiện đón lấy Ngạo Phong, người này mặc một bộ bạch y, một thân nho nhã tuấn tú, thoạt nhìn có vẻ tao nhã lịch sự nhưng lúc này cũng đang phẫn nộ dị thường, quanh thân lấp lánh quang hoa, trong nháy mắt liền ngưng tụ thành một đạo quang ảnh thật lớn. Quang ảnh kia giống như một vị chiến thần đến từ viễn cổ, thân mặc khôi giáp, cầm trong tay cự kiếm, hai mắt lành lạnh, một kiếp đã vạch thẳng tới, quang hoa Kiểu Nguyệt của Hạ Tử Tây lập tức bị chém tứ phân ngũ liệt, tiêu tán không còn.

  Tại hiện trường, cũng không có nhiều người nhận thức được đạo quang ảnh này, nhưng phàm là người quen đều biết quang ảnh kinh người kia là linh tượng, hơn nữa còn là một dị tượng duy nhất trong thiên địa, đó là linh tượng Ma Sát Kế Đô được ghi lại trong Chư Thế Kỷ, nắm giữ đạo linh tượng này lại chỉ có một người, đó là Tần Phấn.

  Một kiếm chém vỡ lực lượng Kiểu Nguyệt của Hạ Tử Tây, tràng cảnh khiến cho Gia Cát Thiên Biên, Tư Đồ Mã Phi, Lý Lăng Thiên vừa lắc mình đi tới khiếp sợ không thôi, thậm chí khiếp sợ còn mạnh hơn cả việc chứng kiến Thương Vô Tà chỉ dựa vào một phân thaanh đả thương Hắc Côn lúc vừa rồi. Thương Vô Tà mười năm không xuất thủ, Tần Phấn đồng dạng cũng mười năm không xuất thủ, sau mười năm, một chiêu liền chém vỡ lực lượng Hạ Tử Tây, vốn bài danh rất cao trong số hai mươi tư Kiểu Nguyệt tước tử.

  - Ngạo Phong, chuyện gì xảy ra thế?

  Tần Phấn đúng là đã nhiều năm rồi không gặp Ngạo Phong, nhưng hắn thật không ngờ được sao bao năm không gặp gỡ, lần này gặp lại dĩ nhiên thấy Ngạo Phong trong tình huống này, nếu không phải hôm nay mình trùng hợp gặp phải ở đây, quả thực không dám tưởng tượng hậu quả sẽ như thế nào, hắn cũng không nghĩ ra được rốt cuộc là chuyện gì xảy ra, tại sao người của Vân Đoan lại phải truy sát Ngạo Phong.
   
 19. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Ta…

  Ngạo Phong đúng là quá hư nhược rồi, hư nhược đến độ ngay cả ý thức cũng có chút không rõ, khi nhìn thấy Tần Phấn, chỉ nói được một chữ đã lập tức hôn mê đi.

  Tần Phấn nhanh chóng kiểm tra, phát hiện linh hải Ngạo Phong bị tổn thương nghiêm trọng, khiến hắn có chút không hiểu được là, dù Hạ Tử Tây, thêm cả chín vị tài quyết giả có lẽ đều rất cường đại, nhưng tuyệt đối không thể làm gì được Ngạo Phong, Tần Phấn tin tưởng ngay chính mình cũng không thể tổn thương được linh thể Ngạo Phong, càng đừng nói tới tổn thương linh hải của Ngạo Phong, rốt cuộc là chuyện gì xảy ra?

  Lực lượng Kiểu Nguyệt của Hạ Tử Tây vừa mới bị Tần Phấn chém cho một kiếm thụ thương không nhẹ, miệng phun ra một tia máu, đưa tay ôm ngực. Bên cạnh, vẻ mặt đám người Tư Đồ Mã Phi đều không hiểu ra sao nhìn hắn, bởi vì bọn họ là người của Đại Thế Tử, còn Hạ Tử Tây lại là người của Cửu Tước Tử, hắn cũng không tiện trực tiếp mở miệng hỏi thăm.

  Hắc Côn trái lại đi tới, chẳng qua hắn cũng không có hỏi thăm, hơn nữa còn dùng thanh âm khàn khàn cười nhạo, nói:

  - Ta nói này Hạ Tử Tây, ngươi cũng quá vô dụng đi, dẫn theo chín vị tài quyết giả còn không giết chết được hắn, quả thực cô phụ kỳ vọng của Cửu Tước điện hạ với ngươi.

  - Hắc Côn ngươi…

  Hạ Tử Tây tức giận, vừa mới khẽ động, miệng lại phun ra máu tươi.

  Hắc Côn không hỏi thăm nguyên nhân, trái lại còn cười nhạo Hạ Tử Tây, hiển nhiên hắn đã sớm biết được nguyên nhân Hạ Tử Tây đuổi giết Ngạo Phong là vì cái gì, chẳng lẽ đây cũng là ý tứ của Cửu Tước Tử sao? Tư Đồ Mã Phi thật không hiểu, nếu quả thực Cửu Tước Tử có ý này, hắn cuối cùng là muốn làm cái gì? Lệnh cho Hắc Côn chém giết Nghịch Lang Gia là vì cảnh cáo Thương Vô Tà, cho Hạ Tử Tây đuổi giết Ngạo Phong là vì nguyên nhân gì?

  Đúng là không nhịn được, Tư Đồ Mã Phi liền bí mật truyền âm, dò hỏi:

  - Hạ Tử Tây, Hắc Côn, các ngươi cuối cùng là muốn làm cái gì?

  - Tư Đồ ta nói rồi, chuyện không liên quan gì đến ngươi.

  - Không liên quan gì đến ta? Hiện tại Đại Thế Tử và Cửu Tước Tử đã liên thủ mở ra kế hoạch Trảm Kinh, các ngươi làm như vậy sẽ chỉ làm hỏng kế hoạch Trảm Kinh mà thôi.

  - Sách sách, Tư Đồ, ta lập lại lần nữa, chuyện này không có liên gian gì tới ngươi, hôm nay Ngạo Phong phải chết.

  - Các ngươi.

  Tư Đồ Mã Phi hổn hển truyền âm, quát lên:

  - Các ngươi chém giết Nghịch Lang Gia, ta có thể mặc kệ, nhưng nếu các ngươi muốn giết Ngạo Phong, đã nghĩ tới hậu quả hay chưa? Các ngươi coi Tần Phấn là người chết sao? Hắn há có thể mặc cho các ngươi giết hại Ngạo Phong?

  - Chỉ một Tần Phấn nho nhỏ mà thôi, con kiến hôi Hoàng tộc có gì đáng sợ chứ.

  - Không đáng sợ? A, vừa rồi chính con kiến hôi trong miệng các ngươi tế xuất linh tượng, một kém chém vỡ lực lượng Kiểu Nguyệt của Hạ Tử Tây ngươi đó, ngươi còn dám nói hắn là con kiến hôi nho nhỏ?

  - Ta nói hắn là con kiến hôi nho nhỏ, vậy hắn chính là con kiến hôi nho nhỏ, ngươi không cần nhiều lời, tự ta có biện pháp đối phó với hắn.

  Hạ Tử Tây tràn ngập tự tin, giống như tuyệt không hề kiêng kỵ Tần Phấn.

  Tư Đồ Mã Phi không biết cái gọi là biện pháp trong miệng kẻ kia là cái gì, nhưng hiện tại hắn cũng không muốn biết, tiếp tục nói:

  - Tạm thời không nói chuyện Tần Phấn, các ngươi cũng biết quan hệ giữa Ngạo Phong và Trần Lạc chứ? Bọn họ là huynh đệ kết nghĩa sinh tử, nếu chuyện này để cho Trần Lạc biết, các ngươi có ba cái mạng cũng không đủ cho hắn giết đâu, các ngươi có biện pháp đối phó với Tần Phấn, vậy các ngươi định đối phó với Trần Lạc thế nào?

  Nghe tới cái tên Trần Lạc, bất kể là Hạ Tử Tây hay Hắc Côn, thần tình đều hơi đổi, bọn họ có thể không kiêng kỵ gì Tần Phấn, cũng có thể không kiêng kỵ Thương Vô Tà, nhưng không thể không kiêng kỵ Trần Lạc, cái tên này…

  - Hơn nữa ta còn có thể nói cho các ngươi biết, hiện giờ Trần Lạc đang ở Tiểu Phật linh giới.

  Cũng không biết vì sao, vừa rồi khi nghe đến cái tên Trần Lạc này, hai nguời Hạ Tử Tây và Hắc Côn còn có vẻ kiêng kỵ, nhưng hiện tại Hắc Côn bất ngờ nói:

  - Tư Đồ, ta lặp lại lần nữa, chuyện này không quan hệ gì tới ngươi, ngươi không cần bận tâm.

  - Các ngươi quả thực… Quả thực quá ngu xuẩn.

  Tư Đồ Mã Phi nhịn không được mở miệng quát to.

  Lúc này, Lý Lăng Thiên vẫn luôn trầm mặc đột nhiên nói xen vào:

  - Hai vị, tuy ta không biết tru diệt Ngạo Phong đến cùng là ý tứ của Cửu Tước Tử hay là ý tứ của hai vị, nếu như là ý tứ của Cửu Tước Tử thì ta không có gì phản đối, nhưng nếu đây là ý tứ của hai vị, vậy ta khuyên các ngươi hay là thôi đi, đi càng xa càng tốt, bằng không các ngươi chắc phải chết trong tay Trần Lạc, hơn nữa các ngươi cũng không cần trở lại Vân Đoan nữa, bởi vì nếu như Cửu Tước Tử biết chuyện này, các ngươi cũng phải chết không cần nghi ngờ, thế nên vẫn là đi thôi, tốt nhất là đi khỏi thế giới này.

  - Ta không tin họ Trần kia lại lợi hại như vậy.

  Khi Hạ Tử Tây nói ra những lời này, Tư Đồ Mã Phi và Lý Lăng Thiên liền đoán ra được, chém giết Nghịch Lang Gia có lẽ là ý tứ của Cửu Tước Tử, còn việc truy sát Ngạo Phong chỉ sợ là ý tứ của hai người Hạ Tử Tây và Hắc Côn, lại nghĩ Hạ Tử Tây trước đến giờ vẫn luôn đao to búa lớn, Lý Lăng Thiên liền lắc đầu, thở dài một tiếng nói:

  - Tự các ngươi giải quyết cho tốt.

  Nghe Lý Lăng Thiên nói khoác lác Trần Lạc lợi hại như vậy, còn nói để mình chạy càng xa càng tốt, Hạ Tử Tây rất là xem thường, truyền âm đáp lại, nói:

  - Lý Lăng Thiên, lá gan của ngươi từ khi nào trở nên nhỏ như vậy?

  - Chuyện này không quan hệ gì tới lá gan lớn hay nhỏ, ta chỉ nói ra một sự thật mà thôi, nhìn vào giao tình chúng ta từ trước đến nay, ta mới khuyên ngươi một câu như thế.

  Trong tất cả các phe phái trên Vân Đoan, Lý Lăng Thiên là một trong số không nhiều người giữ thái độ trung lâm, hắn cũng không phải người của Thái Tử, Hoàng Tử, cũng không phải người Đại Thế Tử và Cửu Tước Tử, thế nên quan hệ với người các phương coi như không tệ.

  - Nếu như ngươi thật muốn giúp ta, cũng không cần dọa ta như thế chứ?

  Hạ Tử Tây nói:

  - Ngạo Phong này bốn năm trước từng phá hư chuyện tốt của ta, khiến ta chịu nhục, hôm nay vô luận như thế nào cũng phải giết hắn.

  Cuối cùng Hạ Tử Tây cũng nói ra nguyên nhân thật giả, bốn năm trước có thực là Ngạo Phong phá hư chuyện tốt của hắn hay không, Lý Lăng Thiên không biết, hắn lắc đầu, nói:

  - Hạ Tử Tây, ngươi vẫn không minh bạch lời của ta, ân oán giữa ngươi và Ngạo Phong như thế nào không có trọng yếu, quan trọng là… Hiện giờ ngươi muốn giết hắn, còn hắn lại là huynh đệ kết nghĩa của Tần Phấn và Trần Lạc, hiện tại Tần Phấn ở trước mặt, Trần Lạc cũng ở trong thế giới này, đây mới là vấn đề mấu chốt.
   
 20. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Là thế thì sao, ngươi nghĩ rằng ta sợ bọn chúng sao, ta đã có biện pháp đối phó Ngạo Phong, tự nhiên cũng có biện pháp đối phó Tần Phấn, về phần Trần Lạc, hừ, hắn không xuất hiện thì thôi, nếu hắn xuất hiện, ta cũng có biện pháp đối phó với hắn.

  Người trên Vân Đoan, bọn họ từ trong xương cốt đã chảy xuôi một loại kiêu ngạo bẩm sinh, bọn họ khinh thường người của thế giới nhân gian, Hạ Tử Tây là thế, Tư Đồ Mã Phi là thế, kể cả Lý Lăng Thiên cũng là thế. Khác biệt duy nhất giữa bọn họ là, đám người Hạ Tử Tây và Hắc Côn từ kiêu ngạo dẫn tới tự phụ, còn Lý Lăng Thiên kiêu ngạo chỉ khiến hắn thêm phần tự tin mà thôi.

  - Vậy xin hỏi Hạ huynh chuẩn bị đối phó với Trần Lạc như thế nào?

  - Hừ, cái này không cần ngươi quan tâm.

  - Sách sách… Lý Lăng Thiên, ngươi có phải thổi phồng Trần Lạc lên cao quá rồi không.

  Hắc Côn lấy khăn tay ra lau khóe miệng, nói:

  - Theo ta được biết, Trần Lạc chính là một thân nguyên tội, hắn còn không dám động thủ kia, bằng không sẽ rơi vào trong thẩm phán.

  Nghe vậy, Lý Lăng Thiên nở nụ cười, nói:

  - Đây chính là biện pháp các ngươi nói để đối phó Trần Lạc sao?

  - Thế nào? Chẳng lẽ Lý Lăng Thiên cho rằng Trần Lạc dám động thủ sao?

  - Đúng là các ngươi không hiểu biết gì về con người Trần Lạc kia.

  Lý Lăng Thiên thở dài, lắc đầu nói:

  - Cũng không biết hai vị đã nghe qua một câu nói chưa?

  - Câu nói gì?

  - Lạc gia vui, thiên hạ mừng, nhất niệm như phật, trong lúc nói cười tự nhiên tùy ý. Lạc gia giận, thiên hạ khóc, nhất niệm như ma, tùy tiện bá đạo giận ngập trời.

  - Cái này chẳng qua chỉ là lời đồn đại nói ngoa mà thôi, hừ!

  Thấy thái độ Hạ Tử Tây cố chấp như thế, Lý Lăng Thiên không nói gì thêm, còn Tư Đồ Mã Phi ở bên cạnh lại bí mật truyền âm:

  - Lý huynh, có vẻ lần này Hạ Tử Tây quyết tâm muốn giết chết Ngạo Phong rồi, ngươi nên biết người kia vẫn luôn là một tên cuồng vọng, tự đại còn đặc biệt sĩ diện, bốn năm trước Ngạo Phong khiến hắn chịu nhục, lần này chỉ sợ sẽ không từ bỏ ý đồ, ta dù sao cũng là người bên Đại Thế Tử, không tiện mở miệng, mong rằng ngươi hỗ trợ khuyên bảo, không thì một khi ảnh hưởng kế hoạch Trảm Kinh, tình thế sẽ rất không ổn.

  - Lời nên nói ta đã nói, hắn căn bản nghe không vào.

  Lý Lăng Thiên thầm than một tiếng, nói tiếp:

  - Hai người Hạ Tử Tây và Hắc Côn nhất định sẽ phải trả giá trầm trọng cho sự mù quáng tự đại của mình.

  Vừa nói, hắn lại nhìn về phía Tần Phấn đang chữa trị cho Ngạo Phong, nói tiếp:

  - Ta khuyên ngươi hãy mau chóng nghĩ biện pháp đi, ta không biết Trần Lạc đang ở chỗ nào, cũng không biết sau khi hắn biết chuyện này sẽ làm ra hành động gì, bất quá lấy lý giải của ta về Tần Phấn, thoạt nhìn hắn có lẽ là một người nho nhã ôn hòa, nhưng đến lúc giết người cũng tuyệt đối không chớp mắt, hơn nữa ta còn có thể nói cho ngươi biết, hắn tuyệt đối không phải là một kẻ sợ phiền phức.

  Cái này…

  Trong lòng Tư Đồ Mã Phi nóng như lửa đốt, nếu là lúc bình thường, hắn mới lười đi quản sống chết của Hạ Tử Tây, kỳ thực hành trình Tiểu Phật linh giới lần này liên quan tới kế hoạch Trảm Kinh của Đại Thế Tử, hơn nữa Đại Thế Tử còn đặc biệt giao phó, vì đại cục cho kế hoạch Trảm Kinh tiến hành thuận lợi, tạm thời không được đi trêu chọc Trần Lạc, nhưng hết lần này tới lần khác, Hạ Tử Tây kia không biết sống chết đi vây giết Ngạo Phong, cái này có khác nào trực tiếp trêu chọc vào Trần Lạc sao?

  - Hai tên hỗn đản Hạ Tử Tây và Hác Côn kia, ỷ vào phía sau có Cửu Tước Tử làm chỗ dựa, trước giờ quen thói phách lối, đi tới thế giới nhân gian càng trầm trọng thêm, không hề có chút tầm nhìn đại cục, thực không biết vì sao Đại Thế Tử lại chọn hợp tác với Cửu Tước Tử, phải làm sao bây giờ đây?

  Ngay khi Tư Đồ Mã Phi đang hết đường xoay sở, Hạ Tử Tây lại lấy ra một chiếc trường cung màu trắng bạc.

  - Lạc Nhật Cung.

  Vừa thấy trường cung này, thần tình Tư Đồ Mã Phi, Lý Lăng Thiên đều biến đổi, hiện tại bọn họ rốt cuộc mới hiểu được vì sao vừa rồi Hạ Tử Tây lại tràn đầy tự tin đến thế, nói có biện pháp đối phó với Tần Phấn, nguyên lai trong tay hắn có Lạc Nhật Cung, thứ này là do Cửu Tước Tử dùng Kiểu Nguyệt chi tinh tại giữa thế giới bản nguyên luyện hóa thành, uy lực to lớn, mặc dù là Thiên Hành Giả ngang dọc thế giới gặp phải cũng chỉ có nước co giò chạy trốn.

  Hạ Tử Tây muốn làm gì? Hắn dùng Lạc Nhật Cung bắn chết Ngạo Phong sao? Vừa nghĩ tới đây, Tư Đồ Mã Phi lập tức đứng ra ngăn lại.

  - Tư Đồ Mã Phi, ngươi làm gì thế?

  Hạ Tử Tây cầm Lạc Nhật Cung trong tay, giận trừng mắt nhìn Tư Đồ Mã Phi, Hắc Côn ở bên cạnh cúi đầu lấy khăn tay lau khóe miệng, khàn khàn nói:

  - Ta nói này Tư Đồ Mã Phi, có phải ngươi quản nhiều quá rồi không.

  - Các ngươi làm như vậy là phá hủy đại sự.

  Tư Đồ Mã Phi cắn răng, trầm mặt, nói một câu.

  - Đại sự? Chuyện của ta chính là đại sự.

  Xem ra Hạ Tử Tây căn bản không để Tư Đồ Mã Phi vào trong mắt, ngay khi song phương đang giằng co, một tiếng quát chói tai đột nhiên truyền tới.

  - Hạ Tử Tây, Hắc Côn, các ngươi đang làm gì thế?

  Xuất hiện theo tiếng là một nhóm bốn, năm người, dẫn đầu là một tên mập mạp sắc mặt nghiêm túc, khi chắp tay đứng đó, trên người tự toát ra một cỗ thần thái uy nghiêm. Vừa thấy tên mập mạp này, Lý Lăng Thiên không khỏi nhăn mày một cái, hắn nhận thức người vừa tới, là Cổ Lạc, một trong những Đại Nhật thế tử trên Vân Đoan, hắn khác với Tư Đồ Mã Phi ở chỗ, hắn không phải người của Đại Thế Tử, hắn lại giống với Hạ Tử Tây và Hắc Côn, đều thuần phục Cửu Tước Tử.

  Thấy được Cổ Lạc, Hạ Tử Tây còn chưa mở miệng, ngược lại thì Tư Đồ Mã Phi đã đi trước cẩn thận kể lại toàn bộ sự tình một lượt, bởi vì hắn biết Cổ Lạc là một người cơ bản biết lấy đại cục làm trọng. Quả nhiên, khi nghe được Hạ Tử Tây cầm Lạc Nhật Cung muốn bắn chết Ngạo Phong, thần tình Cổ Lạc lập tức âm trầm lên, ngôn từ bất thiện, chất vấn:

  - Có chuyện này sao?

  - Đúng thì thế nào? Ngạo Phong này trước đó hạ nhục ta, hôm nay ta nhất định phải khiến hắn trả giá thật lớn.

  Vừa dứt lời, Cổ Lạc đột nhiên quát lớn một tiếng:

  - Ngu xuẩn, ngươi có biết làm như vậy sẽ dẫn tới bao nhiêu phiền phức cho Cửu Tước điện hạ không?

  - Ta…

  Hạ Tử Tây bị quát hỏi cho mặt đỏ tận mang tai, cũng không dám phản bác, bởi vì ở trước mặt Cửu Tước Tử, địa vị Cổ Lạc cao hơn hắn nhiều.

  - Cổ huynh, hiện giờ không phải lúc trách cứ nhau, hiện tại là phải nghĩ cách giải quyết chuyện này thế nào cho tốt, nghĩ đến Cổ huynh cũng rõ hiện giờ đang trong thời kỳ phi thường, chúng ta đích thực không nên trêu chọc vào kẻ đặc thù như Trần Lạc, bằng không sẽ ảnh hưởng tới kế hoạch Trảm Kinh, lợi bất cập hại.
   
Đang tải...