[Full Text] Thiên Vu - TG: Cửu Hanh

Thảo luận trong 'Những bài không biết post ở đâu - Chuyện phiếm' bắt đầu bởi emlahunu, 29/10/16.

Chia sẻ trang này

 1. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Nếu chỉ đơn thuần là Lạc Anh tìm tới, Trần Lạc có thể sẽ không để tâm, bởi vì sau khi xem qua thiên duyên, hắn biết thiên duyên của mình cũng bị nguyền rủa, biết bị nguyền rủa thiên duyên là vô cùng thống khổ, tình cảm càng sâu đậm càng thống khổ hơn, hắn không muốn liên lụy Lạc Anh, cho dù không gặp gỡ cũng không trách khỏi được nguyền rủa, nhưng ít ra cũng không khiến đau khổ càng thêm sâu sắc.

  Nói hắn vì mình cũng được, vì Lạc Anh cũng được, không còn cách nào khác chỉ đành như vậy. Nhưng hiện giờ nghe nói Lạc Anh đã phong ma, Trần Lạc càng nghĩ càng thấy trước khi đi cũng nên tới xem thử một chút, bằng không lương tâm hắn thực sự không chịu nổi áy náy.

  Sau khi Trần Lạc rời đi không lâu, Nhân vương Mạc Vấn Thiên cũng nhanh chóng rời đi, dọc theo đường đi Hắc Bạch song sát vẫn muốn hỏi một chút xem hành trình Thiên Sơn lần nảy rốt cuộc thế nào, Nữ Vu đến cùng đã nói những gì, nhưng bọn họ cũng nhìn ra được tâm tình Nhân Vương lúc này thực không tốt, không biết có phải vì Trần Lạc đột nhiên xuất hiện tại Thiên Sơn hay không.

  Bỗng nhiên, Nhân vương Mạc Vấn Thiên đột ngột dừng lại, hai người liếc mắt nhìn nhau, cuối cùng Bạch Sát thận trọng hỏi thăm:

  - Không biết tôn thượng có điều gì phân phó?

  - Mười hai đại nhật thế tử của Vân Đoan đã có bao nhiêu người xuất hiện?

  Bạch Sát không biết vì sao Nhân Vương đột nhiên hỏi như vậy, trầm ngâm chốc lát, đáp lại:

  - Theo tin tức thu thập đã có sáu vị đại nhật thế tử hạ phàm xuống thế giới này.

  Rất rõ ràng, Nhân Vương chẳng bao giờ nhìn đám gọi là mười hai Đại Nhật thế tử kia vào trong mắt, lần này hỏi thăm, chẳng lẽ là có quan hệ với Nhân thư? Lúc hai người hỏi thăm, Nhân vương Mạc Vấn Thiên lại nói:

  - Các ngươi cũng biết ta đi gặp Nữ Vu hỏi đương kim thiên hạ ai có tư cách tranh đoạt Nhân thư với ta, biết nàng trả lời thế nào không?

  Lắc đầu, đều không biết.

  - Nàng nói có một Thái tử, một Thế tử, một Thiên tử, một Vương thượng cổ, một Hiện Tại chi tử, một kẻ tràn ngập ẩn số.

  Nghe vậy, trong lòng song sát đều ngẩn ra, dường như không nghĩ tới trong thiên hạ vậy mà có nhiều người đủ tư cách tranh đoạt Nhân thư với Nhân Vương như vậy, nếu người khác nói thế, bọn họ chắc chắn sẽ không tin tưởng, nhưng nếu là Nữ Vu nói, vậy thì… Chỉ là bọn họ không nghĩ ra, những người này thực sự có tư cách đánh một trận với Nhân Vương sao?

  Nếu nói Thái tử, chắc là một trong ba vị Thái tử Vân Đoan, về phần Thế tử, cũng chỉ có thể là một trong mười hai vị Đại Nhật Thế tử, về phần Thiên tử, chẳng lẽ là Gia Cát Thiên Biên? Còn Vương thượng cổ? Đến cùng là Thiên vương THương Vô Tà hay Địa vương Mộ Vân Không, hay là Nữ vương? Hay là Minh vương Tần Phấn, Ngạo Phong? Còn có một Hiện Tại chi tử? Trong số mười tử, chẳng lẽ là Tịch Nhược Trần? Còn có một kẻ tràn ngập ẩn số là ai?

  - Tôn thượng, lời Nữ Vu nói, ngài cho là đáng tin không?

  Bạch Sát hỏi xong, Hắc Sát lại nói:

  - Hừ, những người khác tạm thời không biết, thế nhưng vừa rồi tôn thượng chẳng qua chỉ lấy lực lượng một phân thân liền có thể áp chế Gia Cát Thiên Biên và Tư Đồ Mã Phi, sợ là Nữ Vu căn bản không biết lực lượng trên người tôn thượng cường đại đến mức nào?

  - Tôn thượng, vừa rồi ngài thăm dò Gia Cát Thiên Biên và Tư Đồ Mã Phi, cảm thấy hai người bọn họ thế nào?

  Nhân vương Mạc Vấn Thiên nhắm mắt lại, chậm rãi nói:

  - Bất kể là Gia Cát Thiên BIên hay Tư Đồ Mã Phi vừa rồi đều ẩn tàng thực lực chân chính, nhất là Gia Cát Thiên Biên ẩn giấu càng sâu hơn, về phần Tư Đồ Mã Phi, thực lực của hắn cũng khiến cho ta giật mình một cái nho nhỏ.

  - Tuy rằng lời Nữ Vu nói không đáng tin hoàn toàn, nhưng cũng không thể không tin, nếu nàng đã nói như vậy, nhất định là có đạo lý.

  Bạch Sát trước giờ đều là kẻ đa mưu túc trí bên người Nhân Vương, suy tư một hồi, nói:

  - Có câu biết địch biết ta trăm trận trăm thắng, trước khi Nhân Vương xuất thế, chúng ta phải dò xét thực lực chân chính của những người được Nữ Vu nhắc tới kia, tôn thượng, không bằng bọn tat hay ngài đi thăm dò thử trước xem sao?

  - Không cần, chuyện này ta sẽ đích thân đi làm!

  Nhân vương Mạc Vấn Thiên mở hai mắt, quang hoa màu tím bên trong lộ vẻ khác thường, dường như trong nháy mắt đã biến hóa ra vô số kế sách, nói:

  - Không lâu sau chính là ngày Thiên Ngộ bia mở ra tại linh giới Tiểu Phật, đến lúc đó sẽ rất náo nhiệt.

  Thiên Ngộ bia có tên khác là Tạo Hóa bia, nằm trong linh giới Tiểu Phật, có nghe mỗi khi Thiên Ngộ bia mở ra, sẽ bắn ra phật quang ẩn chứa ảo diệu vô thượng, người cơ duyên đạt được tỉnh ngộ, có người có thể theo đó tăng vọt tu vi, hoặc là đề thăng cảnh giới, hoặc là lĩnh ngộ thần thông, cực kỳ thần diệu.

  Chẳng qua, Thiên Ngộ bia đối với những người khác là tồn tại thần kỳ, thế nhưng với bậc kỳ tài có một không hai như Nhân Vương mà nói, Thiên Ngộ bia cũng chỉ là một tấm bia bình thường mà thôi, sợ là ngay cả mười vương mười tử cũng không có bao nhiêu hứng thú với thứ đồ chơi kia, càng đừng nói tới mu9ời hai Đại Nhật Thế tử của Vân Đoan.

  - Các ngươi có chỗ không biết, lần này Thiên Ngộ bia mở ra không giống với trước đó, cũng không phải chuyện đùa, đừng nói mười vương mười tử, ngay cả mười hai Đại Nhật thế tử cũng không muốn bỏ qua.

  Về phần vì sao Thiên Ngộ bia mở ra không giống trước đó, lại không phải chuyện đùa, song sát có hỏi thăm, nhưng Mạc Vấn Thiên không có trả lời.

  - Ý của tôn thượng là muốn tại thời điểm Thiên Ngộ bia mở ra, mượn cơ hội này thăm dò những người được Nữ Vu nhắc tới một chút?

  Bạch Sát lo lắng, hỏi:

  - Thế nhưng tôn thượng, bản tôn của ngài hiện đang bế quan, còn cỗ phân thân này của ngài… Xin tôn thượng cân nhắc cẩn thận rồi hãy làm.

  Bạch Sát muốn nói mặc dù cỗ phân thân này của Nhân vương Mạc Vấn Thiên rất cường đại, nhưng đồng thời phải đối mặt với mười vương mười tử, còn có Đại Nhật thế tử của Vân Đoan, làm vậy không ổn.

  - À!

  Chẳng biết tại sao, Mạc Vấn Thiên đột nhiên cười cười, nói rằng:

  - Các ngươi cũng biết ta một mực tu luyện phân thân Phạm Thiên vô thượng?

  Song sát gật đầu, bọn họ đi theo Mạc Vấn Thiên đã lâu, tự nhiên biết Mạc Vấn Thiên vẫn luôn tu luyện phân thân Phạm Thiên Vô Thượng, nghe đồn chỉ cần tu thành thuật phân thân này là đủ thông thiên triệt địa, thực lực mạnh, cực kỳ khủng bố, thế nhưng cho tới hiện tại Mạc Vấn Thiên vẫn chưa tu thành, nguyên nhân hình như là thiếu khuyết một loại cơ duyên nào đó, vừa nghĩ tới, thần tình Bạch Sát biến đổi, có chút kích động hỏi:

  - Lẽ nào… Lẽ nào Thiên Ngộ bia chinh là cơ duyên tôn thượng vẫn luôn chờ đợi.

  - Đúng thế!

  Bạch Sát không khỏi hít sâu mtooj hơi, trong lòng hết sức kích động, nói:

  - Nói như thế, khi Thiên Ngộ bia mở ra, tôn thượng hẳn có thể thành tựu đại phân thân Phạm Thiên Vô Thượng, đến lúc đó liền có được thực lực cường đại, thông thiên triệt địa, khi đó bất kể là mười vương mười tử hay là mười hai Đại Nhật thế tử của Vân Đoan sợ rằng cũng không phải đối thủ của phân thân Phạm Thiên Vô Thượng của ngài.
   
 2. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Dứt lời, song sát quỳ một trên trên đất, cùng lên tiếng chúc mừng.

  Cũng trong lúc đó, giữa hư không, Gia Cát Thiên Biên cũng một đường đi tới, phía sau hắn là một vị lão giả và một vị thanh niên. Lão giả cúi đầu, ngưng mi, dường như đang trầm tư nghĩ về điều gì, còn thanh niên có vẻ gấp gáp, vài lần muốn mở miệng lại thôi, nhưng cuối cùng vẫn không nhịn được, hỏi:

  - Thiên Biên đại ca, lần này không phải chúng ta đi tìm Nữ Vu nương nương sao? Vì sao chưa gặp Nữ Vu nương nương lại đột nhiên ly khai rồi?

  Thanh niên vừa hỏi có tên là Cố Diệp Thần, là một trong ba mươi sáu kiêu tử vô song do Vân Đoan phong thưởng, bất kể tư chất, thành tựu hay thực lực tu vi đều là hạng nổi bật trong hàng ngũ thiên kiêu một đời, đã từng tỏa sáng rực rỡ trong lần hội võ Vinh Quang lần thứ nhất, có người nói thực lực của hắn ngang tài, không phân cao thấp với Phương Thiên Nam, nếu không phải đi theo Gia Cát Thiên Biên hành sự khiêm tốn, nói không chừng cái tên đứng đầu trong số ba mươi sáu kiêu tử vô song phải thuộc về hắn, rất nhiều người đều nói như vậy, nhưng Cố Diệp Thần cũng không quan tâm, càng không hối hận, trong mắt hắn, Gia Cát Thiên Biên là một vị trí dũng song toàn, là người có một không hai trong thiên hạ, là một vị Thiên tử đáng cho Cố Diệp Thần hắn đi theo.

  - Trước giờ Nữ Vu chỉ gặp người hữu duyên, còn ta cũng không phải là người hữu duyên.

  Gia Cát Thiên Biên nhàn nhạt đáp lại.

  - Thiên Biên đại ca, ngài là Thiên tứ chi tử, là người thượng thừa Thiên mệnh, làm sao có thể không phải là người hữu duyên?

  Gia Cát Thiên Biên lắc đầu.

  - Còn nữa, Thiên Biên đại ca, lấy thực lực tu vi ngươi bây giờ, ngay cả đối mặt với bản tôn Mạc Vấn Thiên cũng đủ tư cách đánh một trận, vì sao khi đối mặt với phân thân của hắn cũng không xuất thủ chứ? Ta biết ngươi làm người khiêm tốn, lấy đại cục làm trọng, thế nên mới nhiều lần nhường nhịn, vẫn nhớ kỹ mấy ngày trước ngươi từng nói, thời cơ đã đến, không cần ngủ đông, gặp gió mây hóa thân thành rông.

  - Diệp Thần, đích xác ta từng nói lời này, nhưng ngươi còn chưa thực sự hiểu được, thời cơ ta nói đến cũng không phải là lúc này.

  - Vậy là lúc nào?

  - Thiên Ngộ bia!

  Thiên Ngộ bia?

  Là một đời thiên kiêu xuất hiện sau khi núi Táng Cổ hiện thế, Cố Diệp Thần tự nhiên biết Thiên Ngộ bia là tồn tại thế nào, chẳng qua hắn không hiểu được lấy bản lĩnh Gia Cát Thiên Biên hiện giờ, sao còn cảm thấy hứng thú với Thiên Ngộ bia, hơn nữa còn coi Thiên Ngộ bia là thời cơ chuyển mình? Khi hắn hỏi thăm, Gia Cát Thiên Biên chỉ đơn giản nói đến lúc đó liền biết.

  Lúc này, lão giả ở bên cạnh đột nhiên mở miệng, nói:

  - Thiên Biên, lần này Trần Lạc đột nhiên xuất hiện, ngươi thấy thế nào?

  Nhắc tới Trần Lạc, thần tình Gia Cát Thiên Biên lập tức trở nên ưu sầu, cho đến bây giờ, cái tên Trần Lạc vẫn như bóng ma che phủ linh hồn hắn, mỗi khi nhắc đến đều khiến sắc mặt hắn lộ vẻ lo lắng, trong đầu tràn ngập cừu hận.

  - Vu lão, Trần Lạc kia thực đáng sợ như trong truyền thuyết sao?

  Lão giả được gọi Vu lão kia trầm trọng gật đầu, cực kỳ nghiêm nghị đáp lại:

  - Sự hiện hữu của hắn không thể hình dung bằng hai chữ đáng sợ, nói cách khác, hắn không nên tồn tại trên cõi đời này.

  - Chuyện này…

  Năm nay Cố Diệp Thần bất quá mới hai mươi tuổi, có thể nói hoàn toàn không cùng một thời với Trần Lạc, tuy vậy qua các truyền lưu hắn vẫn biết rõ những cố sự truyền kỳ đầy mầu sắc về Trần Lạc, hiện tại nghe được Vu lão đánh giá Trần Lạc như thế, thực khiến hắn không biết nên nói cái gì cho phải, hắn cũng không tưởng tượng được một người như thế nào mới đủ khiến Vu lão kiêng kỵ như thế, không dùng hai chữ đáng sợ để hình dung, còn nói không nên tồn tại trên cõi đời này.

  - Thiên BIên, có phải ngươi đang lo lắng Trần Lạc xuất hiện sẽ ảnh hưởng tới kế hoạch của chúng ta hay không?

  Vu lão hỏi thăm, Gia Cát Thiên Biên lắc đầu, nói:

  - Sự tồn tại của Trần Lạc tuy cực kỳ đặc thù, bất quá cũng không cần lo lắng, hắn cũng không ảnh hưởng được kế hoạch của chúng ta. Hắn năm lần bảy lượt nghịch thiên mà đi, một thân thành tựu đều là vi phạm pháp tắc, lại ngang nhiên vượt chế pháp tắc chúa tể tự nhiên, lần này linh hồn bị thẩm phán câu diệt còn chết đi sống lại, đủ để xưng là bản gốc tội lỗi lớn nhất đương thời, thượng thiên sẽ không bỏ qua cho hắn, điểm này ta rất khẳng định, có lẽ Mạc Vấn Thiên cũng là như vậy, chúng ta đều biết, sự xuất hiện của Trần Lạc có lẽ sẽ uy hiếp được ta và Mạc Vấn Thiên, nhưng càng uy hiếp hơn nữa với Vân Đoan, chúng ta lo lắng Trần Lạc, Vân Đoan càng lo lắng hắn, hơn nữa…

  Gia Cát Thiên Biên nhìn mặt trời chói chang trên hư không, lại nói:

  - Từ một loại ý nghĩa nào đó, Trần Lạc xuất hiện mặc dù là đe dọa đáng sợ không giống bình thường, nhưng đối với ta mà nói, chỗ tốt hắn mang tới lớn hơn nhiều đe dọa, Nhân thư sắp ra đời, Vân Đoan vốn đã bắt đầu nghĩ biện pháp đối phó với ta, hiện giờ Trần Lạc đột nhiên xuất hiện, sợ rằng Vân Đoan không còn thanh thản nhàn tâm được nữa, ít nhất sẽ không một lần lại một lần từng bước lấn tới như trước nữa.

  - Thế nhân chỉ biết đến Thái tử, Thế tử chí tôn trên Vân Đoan, chỉ biết Thiên Vương Lão Tử Lạc gia khí phách, chỉ biết Nhân vương Mạc Vấn Thiên kiêu ngạo, lại không biết Thiên tử Gia Cát trí tuệ, ha ha… Diệu thay diệu thay.

  Vu lão dương như rất vui vẻ mừng cho Gia Cát Thiên BIên.

  - Không lâu sau, thời điểm Thiên Ngộ bia mở ra sẽ vô cùng náo nhiệt… Nếu như ta đoán không lầm, đến lúc đó cũng có thể là lần đầu tiên mười hai Đại Nhật Thế Tử của Vân Đoan giao thủ với mười vương mười tử.

  Nhắm mắt lại, mặc dù thần tình Gia Cát Thiên Biên vẫn lạnh nhạt như trước, nhưng thần sắc vẫn toát ra vẻ kích động.

  Hồi lâu sau, hắn bỗng nhiên mở mắt ra, nhìn lên trời cao, cất tiếng:

  - Thượng thiên, mười năm trước ngươi cho ta trở thành rồng trong loài người, nhưng hết lần này tới lần khác gặp phải một Trần Lạc, mười năm sau, ngươi lại ban cho ta thành Thiên tử, rồi lại gặp phải một Mạc Vấn Thiên, hiện tại mười năm qua đi, Thiên Ngộ bia sắp mở ra, ngươi có định cho Gia Cát Thiên Biên ta một lần cơ hội vấn đỉnh?

  Vực Tây Ách, bên trong một căn mật thất ngầm phủ đầy các loại trận pháp huyền ảo tại trang viên Mạn Đà La, một vị nữ tử lẳng lặng nằm trên giường ngọc hàn băng, mái tóc màu hồng dài ba nghìn sợi, dương mặt dù hai mắt đang nhắm cũng không cách nào che đậy được nét quyến rũ tuyệt sắc cực kỳ rung động lòng người, nàng cứ yên lặng nằm ở đó, dáng người duyên dáng bị bao phủ toàn bộ bên trong trận pháp, giống như một tầng quang hoa màu trắng thần kỳ chậm rãi chảy xuôi.

  Không chút dấu hiệu nào, bên trong mật thất ngầm bỗng nhiên xuất hiện một nam tử, nam tử có thân hình gầy gò mặc một bộ áo màu lam, trên gương mặt anh tuấn xen lẫn vài phần âm nhu, đó không phải ai khác chính là Trần Lạc.
   
 3. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Hắn vừa từ Thiên Sơn trực tiếp trở lại vực Tây Ách, lấy tu vi thực lực của hắn hiện giờ, linh hồn còn nhảy ra khỏi pháp tắc thiên địa, chỉ cần hắn muốn tìm một người chỉ là chuyện đơn giản mà thôi, nói không chút khoa trương, bất luận gió thổi cỏ lay trong xung quanh vạn dặm đều bị hắn nắm bắt rõ ràng như ngay trước mắt.

  Nhìn Lạc Anh nằm trên giường ngọc hàn băng, trong lòng Trần Lạc tựa như bị ngàn vạn mũi kim châm, cũng không biết là vì áy náy hay là thứ gì khác, chỉ cảm thấy khó chịu vô cùng. Nhẹ nhàng đi tới vỗ về khuôn mặt tuyệt mỹ của Lạc Anh, trong đầu không khỏi hiện ra tất cả hồi ức, còn nhớ rõ năm đó mình tức giận xông vào tiểu linh giới Băng Hỏa tại học phủ Trung Ương, lần đầu tiên gặp gỡ Lạc Anh cả hai còn là địch nhân, sau đó hai người song song vượt qua đến một thời không xa lạ, tại nơi đó hai người gặp nhau, quen nhau, hiểu nhau, mến nhau, cho đến khi chia lìa. Mãi cho tới khi gặp tại học viện tiểu Kim Câu, sau đó gặp lại ở học phủ Trung Ương mới biết được thân phận của nhau…

  Giữa hắn và Lạc Anh có rất nhiều hồi ức, cũng có rất nhiều tình cảm phức tạp, nói thật hắn thích nhất Lạc Anh ở chỗ, nàng không thèm quan tâm hay không thèm che giấu bất cứ điều gì, tính cách thích làm gì là làm của nàng đã từng chút từng chút khiến hắn phi thường mê muội.

  Hắn hiểu Lạc Anh, cũng như Lạc Anh hiểu hắn.

  Về phần tại sao hai người đi tới bước này, trong lúc nhất thời bản thân Trần Lạc cũng không nói ra được, hắn chỉ biết bản thân mình mắc nợ nữ nhân này nhiều lắm, cũng làm liên lụy nàng nhiều lắm. Hiện tại Lạc Anh đã phong Ma càng thêm khiến hắn áy náy không thôi, nếu như vận mệnh của hắn không bị nguyền rủa, thiên duyên của hắn cũng không bị nguyền rủa, nhân quả của hắn đồng dạng cũng không bị nguyền rủa…

  Nhưng là có nếu như sao? Câu trả lời là không.

  Trên phương diện tình cảm, Trần Lạc vẫn không thể hứa hẹn bất kỳ điều gì, hiện tại là thế, tương lai cũng thế.

  Không phải hắn chưa từng nghĩ tới liều lĩnh dẫn Lạc Anh rời xa chốn phân tranh, nhưng khi thấy được Ngũ y thiên hạ phải chịu cảnh thống khổ luân hồi, hắn lại do dự, hắn thực không muốn cho Lạc Anh sau này cũng phải chịu cảnh như Ngũ y thiên hạ, hết thảy đều vì thứ nguyền rủa vận mệnh chết tiệt kia, Trần Lạc âm thầm thế sẽ không tiếc bất cứ giá nào cũng phải cởi bỏ xuống thứ nguyền rủa vận mệnh này.

  Không nghĩ nhiều nữa, Trần Lạc lập tức kiểm tra tình huống của Lạc Anh, bởi vì bản thân hắn đã từng năm lần bảy lượt chạy qua chạy lại giữa biên giới phong Ma, thế nên cũng coi như hiểu biết về thứ này, nó giống như bệnh độc, khởi nguồn từ tâm tình bắt đầu Ma biến, sau đó chậm rãi khuếch tán ra tới linh hải, linh tượng, linh thể… Tới linh hồn là một đạo phòng tuyến cuối cùng, nếu như linh hồn cuối cùng cũng ma biến, trên cơ bản là không còn cứu chữa được nữa. May thay, linh hồn Lạc Anh tạm thời còn không có ma biến, bất quá linh hải, linh tượng và linh thể của nàng đều đã thay đổi, không chỉ thế, dường như ngay cả huyết mạch của Lạc Anh cũng đã sinh ra Ma biến, tình huống vô cùng nghiêm trọng.

  Trần Lạc cmar ứng được linh hồn Lạc Anh bị rất nhiều lực lượng không rõ bảo vệ, chừng hơn mười đạo lực lượng, có đạo đến từ đại tự nhiên, có đạo đến từ cửu thiên, có đạo đến từ cửu u… Những lực lượng không cùng loại này đang bảo vệ linh hồn Lạc Anh, tránh cho linh hồn nàng bị Ma biến. Mặc dù là thế, Ma biến vẫn đang điên cuồng liên tục ăn mòm nhằm phá tan những lực lượng này, lỗ lực Ma biến linh hồn Lạc Anh, nghiêm trọng nhất trong đó là huyết mạch Phượng Hoàng.

  Trần Lạc thử cảm ứng, mới vừa trạm vào, trong đầu lập tức truyền đến một đạo phượng hót bén nhọn, hắn thử xem có thể tinh lọc lực lượng Ma biến của con phượng hoàng tà ác trong cơ thể Lach Anh hay không, bất quá thử qua rất nhiều biện pháp đều không thể tinh lọc được thứ này, thứ phong ma kia cơ hồ kinh khủng ngang ngửa với linh tượng của hắn, căn bản không thể tinh lọc.

  Trần Lạc suy nghĩ xem có thể ngăn chặn được hay không, nhưng cẩn thận suy nghĩ một chút thì vẫn nên bỏ qua, đầu phượng hoàng tà ác phong ma trong cơ thể Lạc Anh kia còn muốn tà ác, khủng bố và cường đại hơn nhiều so với tưởng tượng của hắn, tạm thời không nói chuyện có thể ngăn chặn hay không, cho dù liều lĩnh mạnh mẽ áp chế cũng tuyệt đối tạo thành tổn hại cực lớn với cơ thể Lạc Anh.

  Phải làm cách nào, dưới điều kiện tiên quyết không tạo thành thương tổn với Lạc Anh, đồng thời có thể khiến phượng hoàng tà ác bị phong ma kia đình chỉ ăn mòn linh hồn của nàng chứ? Trần Lạc nhìn ra được những lực lượng đang thủ hộ linh hồn của Lạc Anh tuy một đạo cường đại hơn một đạo, nhưng cũng chỉ đảm bảo cho linh hồn Lạc Anh được một đoạn thời gian, còn nếu cứ tiếp tục, thủy chung sẽ có một ngày bị ăn mòn.

  - Anh Tử là người của thần tộc phượng hoàng cổ xưa, mặc dù có thần thông cường đại hơn nữa cũng không cách nào làm tinh lòng được, dù có lực lượng cường đại hơn nữa cũng khó áp chế nổi.

  Một đạo thanh âm xa lạ truyền đến, Trần Lạc cũng không kinh ngạc, bởi vì từ sớm trước đó hắn đã cảm giác được sự tồn tại của đối phương. Xoay người nhìn lại, người đến là một vị nữ tử phong hoa tuyệt đại, duyên dáng giống như một vị quý phi, nàng là Táng Hoa.

  Lại nói tiếp, tính toán đâu ra đấy thì hắn và Táng Hoa mới chỉ gặp mặt nhau ba lần, nhưng cảm giác hai người giống như đã quen biết từ lâu lắm rồi. Trần Lạc biết đây hết thảy là do nhân quả kiếp trước, huống chi khi còn ở trong núi Táng Cổ, hắn đã từng tự mình trải qua một đoạn có thể nói là chuyện tốt với Táng Hoa ở kiếp trước.

  Lạc Anh được truyền thừa từ thần tộc Phượng Hoàng cổ xưa, trước đó Trần Lạc cũng nghe được như vậy ở chỗ Nữ Vu, bất quá cũng chỉ là nghe nói qua mà thôi, hắn cũng không quá hiểu biết đối với thứ này, dù sao đó là thần tộc Phượng Hoàng cổ xưa, ai biết được nó cường đại tới mức nào chứ.

  - Không có biện pháp khác sao?

  Táng Hoa yếu ớt nhìn hắn lắc đầu, nàng thấy được ánh mắt Trần Lạc cũng như Trần Lạc thấy được ánh mắt của nàng.

  Trần Lạc trầm tư, chốc lát sau mới thở dài một tiếng, chỉ có thể lựa chọn tế xuất một đạo lực lượng, trước tiên tạm thời bảo hộ linh hồn Lạc Anh rồi nói sau.

  - Không phải ngươi vẫn luôn là kẻ ý chí sắt đá, lãnh khốc vô tình hay sao? Chẳng phải trước núi Táng Cổ đã chặt đứt tình duyên với Lạc Anh, đã nói cả đời không qua lại với nhau sao? Lần này còn len lén chạy đến làm gì?

  Táng Hoa vẫn đứng đó, tiếp tục nói :

  - Có phải nghe được Anh Tử vì ngươi mới bị phong Ma hay không, ngươi vì bị lương tâm lên án mới chịu quay lại sửa chữa sai lầm? Ngươi không cảm thấy quá muộn rồi sao?

  Trần Lạc nhìn nàng một cái, muốn nói gì nhưng cuối cùng lại lặng yên, chỉ chăm chú tế xuất lực lượng bảo vệ cho linh hồn Lạc Anh.
   
 4. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Thấy hắn không nói lời nào, Táng Hoa đi tới nhẹ nhàng vỗ về gương mặt Lạc Anh, ưu thương nói :

  - Ngươi không cảm thấy Anh Tử cực kỳ đáng thương sao? Nàng nỗ lực vì ngươi nhiều như thế, yêu ngươi đến chết đi sống lại, kết quả là… Nàng nhận được cái gì? Nàng chẳng nhận được gì cả, không những thế, trái lại còn vì ngươi mà phải trả giá rất nhiều.

  - Có ý tứ gì?

  Trần Lạc hỏi ngược một câu.

  - Chẳng lẽ không đúng sao?

  - Ngươi nên biết tình huống của ta.

  - Tất nhiên là ta biết, chính vì biết nên ngươi mới có thể gặp mặt Anh Tử, bằng không thì ngươi cho rằng mình có thể sống khá giả được sao?

  Táng Hoa tỏ ý rõ ràng, ý nói với Trần Lạc rằng, vì biết Trần Lạc bị nguyền rủa nên mới không so đo với hắn, bằng không thì đã sớm đánh cho hắn rơi răng đầy đất rồi.

  - Mẹ nó!

  Trần Lạc đột nhiên chửi tục một câu khiến thần tình Táng Hoa đột nhiên ngẩn ra, cau mày thoáng giận, không vui nói :

  - Ngươi mắng ai đó?

  - Mắng ta được chưa?

  - Mắng thế còn chưa đủ.

  Trần Lạc lắc đầu rất bất đắc dĩ, trong nháy mắt vửa rồi cũng không biết vì sao đột nhiên cảm thấy bản thân sống cực kỳ khổ cực, không tự chủ được chửi bậy một câu, quả thực cứ mãi chịu cái cảnh này khiến hắn không thể không phát tiết, không hiểu sao gánh trên lưng nhiều loại nguyền rủa như thế, không hiểu sống kiểu gì đến cả thiên địa không dung, cũng không hiểu sao dính phải nhiều khoản nợ tình đến vậy, đây không phải khổ cực thì là gì? Hắn không tính toán thiệt hơn với những khoản nợ tình mình gây ra, chỉ là những khoản nợ tình từ kiếp trước kia, đúng là oan uổng không chịu nổi.

  Đưa vào một đạo lực lượng thủ hộ linh hồn Lạc Anh, sau đó Trần Lạc đứng dậy định rời đi, lúc này thanh âm Táng Hoa một lần nữa truyền đến.

  - Ngươi muốn đi sao?

  - Không đi thì làm gì?

  - Ngươi không cảm thấy cần phải nói gì đó sao?

  Trần Lạc khóc không ra nước mắt, nói :

  - Táng Hoa à, ngươi muốn ta nói gì bây giờ? Nguwoi cảm thấy ta còn có thể nói được gì? Ta biết ngươi muốn hỏi ta chuyện thừa nhận một đoạn cố sự ở kiếp trước…

  Lời còn chưa dứt, Táng Hoa trực tiếp cắn đứt lời hắn :

  - Ngươi có ý gì? Ngươi không thừa nhận chuyện kiếp trước đúng không?

  Trần Lạc đúng là muốn rống giận một câu : những chuyện hư hỏng kiếp trước kia chẳng có nửa điểm liên hệ gì với ta. Có điều lời đến cửa miệng vẫn cố nhịn không nói ra, bởi vì hắn biết một khi nói ra những lời này, sợ là sẽ chọc giận Táng Hoa, hơn nữa không chỉ Táng Hoa có nhân quả ở kiếp trước với mình, còn có cả mấy người Cổ Du Nhiên, Tri Thu, còn có Ngũ y thiên hạ… Mẹ ơi…

  - Đại tỷ ơi, chuyện kiếp trước không phải ta không thừa nhận, ta nào nói vậy bao giờ?

  - Tốt nhất là ngươi nên thừa nhận, hừ, kiếp trước nếu không phải vì ngươi, ta nào lưu lạc đến trình độ này? Cả ngày lo lắng hãi hùng, rất sợ một ngày kia sẽ biến thành giống như mấy người Trường Hận, chịu thống khổ luân hồi…

  Đối với chuyện này, dường như Táng Hoa có oán niệm rất lớn, nói một hơi rất nhiều nghi vấn xen lẫn trách mắng, khiến Trần Lạc lại thêm đau đầu một phen.

  - Ngươi nói gì đi chứ.

  - Cái gì cần nói ngươi đã nói cả rồi, không nên nói ngươi cũng nói rồi, ngươi còn bảo ta nói gì nữa?

  Có vẻ như Táng Hoa đang tức giận không chỗ phát tiết, nói :

  - Ngươi nói xem, ngươi định làm gì?

  - Định làm cái gì?

  - Nguyền rủa trên người ngươi? Ngươi gặp Nữ Vu rồi chứ? Nàng nói như thế nào?

  - Một lời hai chữ cũng không nói, ta trái lại muốn hỏi ngươi một việc.

  - Chuyện gì?

  - Ngươi nói xem, kiếp trước hai chúng ta cũng coi như đôi tình nhân gì?

  - Ai thèm yêu ngươi?

  - Không phải, ý của ta là ngươi có biết kiếp trước vì sao ta phải táng cổ không? Rốt cuộc là vì nguyên nhân gì?

  - Vấn đề này, trong thiên địa trừ bản thân ngươi ra, không ai có thể giải đáp được.

  Trước đó Nữ Vu mới nói lời này xong, hiện giờ Táng Hoa cũng lặp lại y nguyên.

  - Ngươi đột nhiên hỏi tới vấn đề này, chẳng lẽ có quan hệ tới nguyền rủa trên người ngươi hay sao?

  Trần Lạc gật đầu, cũng không giấu diếm gì, kể lại rõ ràng từ đầu tới cuối cho Táng Hoa nghe một lượt. Khi nghe được muốn cởi ra nguyền rủa trên người Trần Lạc cần phải dung hợp tam thư Thiên, Địa, Nhân, Táng Hoa không khỏi chấn kinh, lại nghe Trần Lạc nói không thể xác nhận kiếp trước táng cổ có phải vì dung hợp tam thư Thiên, Địa, Nhân hay không, Táng Hoa không khỏi rơi vào trầm tư, một hồi lâu sau mới mở miệng nói :

  - Ta không nhớ được nhiều về chuyện liên quan từ kiếp trước, về phần ngươi nói đến cùng vì sao phải táng cổ thì ta càng không biết, bất quá…

  - Bất quá cái gì?

  - Bất quá nếu ngươi không ngại, thử đến linh giới Tiểu Phật xem, ở đó có một khối Thiên Ngộ bia.

  - Ta biết Thiên Ngộ bia, nhưng nó có quan hệ gì tới chuyện này? Ta nhớ kỹ, Thiên Ngộ bia kia hình như là một tấm tạo hóa bia đi? Hiện tại ta không cần cơ duyên, cũng không cần tạo hóa, ta chỉ muốn biết kiếp trước ta táng cổ đến cùng có phải vì dung hợp tam thư Thiên, Địa, Nhân hay không thôi.

  - Ngu ngốc, khối phật bia kia được truyền thừa từ xa xưa, đến thời đại hiện tại mới đổi tên thành Thiên Ngộ bia, ngươi có biết ở thời thượng cổ nó có tên là gì không?

  - Là gì?

  - Nhân Quả bia.

  - Nhân Quả bia? Phật bia cũng cầu nhân quả?

  - Đúng vậy, hơn nữa ở kiếp trước, thời điểm ngươi chuẩn bị táng cổ đã đi xem Nhân Quả bia một lần.

  - Thực có chuyện này?

  - Lần này ngươi đi tới Thiên Sơn cũng chưa từng gặp Nhân Quả nương nương sao?

  - Nhân Quả nương nương? Ta chỉ gặp Thiên Duyên và Nữ Vu, cũng không gặp mặt vị Nhân Quả nương nương kia.

  - Vậy được rồi, Nhân Quả bia sẽ mở ra, Nhân Quả nương nương tất nhiên sẽ ở đó…

  Nhân quả?

  Nhân quả là gì? Không biết.

  Trong suy nghĩ của Trần Lạc, thứ nhân quả này cũng hư vô mờ mịt y hệt như vận mệnh, khác biệt duy nhất chính là, hắn không tin vận mệnh, nhưng hắn tin nhân quả, nghe nói kiếp trước tại thời điểm mình chuẩn bị táng cổ đã đi xem Thiên Ngộ bia, cũng là cái gọi Nhân Quả bia kia, Trần Lạc cảm giác mình cần phải đi nhìn xem một chút, hiện giờ quả thực hắn rất muốn biết vì sao kiếp trước mình phải táng cổ.

  Thiên Ngộ bia nằm trong Tiểu Phật linh giới, trước kia Trần Lạc đi khắp nơi trộm trận cũng đã từng tới một lần, Tiểu Phật linh giới cho hắn một loại cảm giác như một nền văn minh cổ bị bỏ quên, có rất nhiều chùa chiền bị bỏ hoang, không ai biết những chùa chiền này được truyền thừa từ niên đại nào, trong điển tịch cũng không thấy ghi chép kể lại.

  Lại nói tiếp, Tiểu Phật linh giới cũng quái dị vô cùng, nơi này ngoại trừ chùa chiền hoang vu thì không có gì cả, cho dù ngay cả một con ma thú cũng không nhìn thấy, nếu không phải nơi này có một khối Thiên Ngộ bia thần kỳ, sợ rằng sẽ chẳng có ai chịu ghé qua cái tiểu linh giới này.
   
 5. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Nói đến Thiên Ngộ bia, thứ này sở dĩ được người ta cũng bái cũng là vì mỗi lần nó mở ra đều sẽ bắn ra một loại phật quang tràn ngập ảo diệu vô thượng, có người nói loại phật quang này có thể khiến ngộ tính người ta nhất thời mở rộng, có vài người theo đó đột phá bình chướng cảnh giới, có vài người ngộ ra được thần thông… Tất nhiên, cũng không phải tất cả mọi người đều có thể mở ra ngộ tính, cũng có rất nhiều người đi một chuyến tay không, lần trước Trần Lạc tới đây đã là hơn mười năm, khi đó Thiên Ngộ bia cũng không mở ra, hắn cũng không được thể nghiệm qua sự thần kỳ của Thiên Ngộ bia này.

  Khi hắn tiến nhập Tiểu Phật linh giới được hai ngày, trên bầu trời giống như bị che phủ bởi một tầng hồng sa, toàn bộ tiểu thế giới như lạc trong cảnh tà dương, Trần Lạc mơ hồ nhớ kỹ mười năm trước khi lần đầu tiên tiến vào Tiểu Phật linh giới hình như cũng là dạng này, mười năm trước hắn xem không hiểu, hiện tại mười năm sau, linh hồn của hắn đã thoát ra khỏi pháp tắc thiên địa nhưng không biết vì sao vẫn là như trước, chẳng qua cảm thấy loại tà dương này không sâu đậm bằng mười năm trước.

  Thoáng nhìn lại xung quanh, Tiểu Phật linh giới giống như một mảnh rừng rậm nguyên thủy, mơ hồ có thể thấy được bên trong rừng rậm là những chùa chiền hoang vu đổ nát, bởi vì Tiểu Phật linh giới không có ma thú thường lui tới, thế nên người tu hành cơ hồ cũng ít ghé qua nơi đây, tất nhiên, điều đố không có nghĩa là ở đây không có người, trái lại, bởi vì trong tiểu linh giới không có ma thú, có một số người lựa chọn tới đây tĩnh tu, thậm chí còn có người trường kỳ lưu lại nơi này.

  Ngoại trừ những kẻ tới đây tĩnh tu, Tiểu Phật linh giới còn có một đám hòa thượng, xác thực phải nói là một đám người tu Phật, cho dù Phật pháp đã xuống dốc, truyền thừa đến hiện tại cũng không còn huy hoàng, ngay cả một lần cũng không có, nhưng vẫn có rất nhiều người tin tưởng Phật pháp vô biên, dù sao trong điển tịch đã ghi chép có thời điểm Phật pháp thậm chí ao trùm lên cả Vu pháp và Trận pháp.

  Hiện tại qua vạn năm, cũng có rất nhiều Phật tu muốn chấn hưng Phật pháp, thế nhưng đến nay vẫn khoog thành công. Theo đồn đại, sau khi núi Táng Cổ xuất thế, Phật pháp có dấu hiệu sống lại, nguyên nhân là sau núi Táng Cổ xuất thế có một vị thiền sư ngộ được Chân Phật, nghe đồn cuối cùng là thật hay giả thì không ai biết, chỉ biết sau khi núi Táng Cổ hiện thế, người tu Phật đã nhiều hơn trước.

  Trần Lạc lấy tốc độ cực nhanh xuyên qua Tiểu Phật linh giới, rất nhanh đã đi tới chùa Phổ Độ, đây là tòa chùa chiền lớn nhất bên trong Tiểu Phật linh giới, hương khói vẫn thịnh, nguyên nhân rất đơn giản, Thiên Ngộ bia nở rộ Phật quang trong truyền thuyết kia được dựng ngay bên trong chùa Phổ Độ.

  Đó là một tòa bia đá thoạt nhìn cực kỳ thông thường, cao cỡ một thước, toàn thân màu xám, bên trên điêu khắc tám chữ thật to: Phật pháp vô biên, Nhân Quả cơ duyên. Hai bên trái phải của Thiên Ngộ bia là một trăm vị hòa thượng tu Phật ngồi xếp bằng chậm rãi tụng kinh văn, không biết có phải vì Thiên Ngộ bia sắp mở ra hay không, xung quanh đã tụ tập rất nhiều người tu hành, vài người trong số họ đang triều bái, một vài người khác thì đang tụ chung một chỗ, nghị luận việc gì đó.

  Trần Lạc cũng không hiện thân, hắn đứng ở trên hư không nhìn xuống Thiên Ngộ bia, khối Phật bia này trước khi mở ra hoàn toàn không có gì khác biệt so với một khối đá lớn bình thường, ít nhất với nhãn lực Trần Lạc hiện nay không hề nhìn ra được điểm gì khác biệt, cho dù linh hồn của hắn đã nhảy ra khỏi pháp tắc thiên địa, dù hắn vận dụng linh hồn tiến hành Minh Tưởng Cầu Thực vẫn là như thế, cái này chỉ có thể nói rõ một vấn đề, tấm Thiên Ngộ bia kia cũng giống như linh hồn Trần Lạc, đều là tồn tại bên ngoài pháp tắc thiên địa, điều này không khỏi khiến hắn cảm thán, trong thiên địa thật đúng là hàng ngàn hàng vạn thần bí, tràn đầy các loại ẩn số.

  Nói đi nói lại, mặc dù Trần Lạc không nhìn thấy Thiên Ngộ bia, bất quá hắn vẫn có thể cảm giác được không bao lâu nữa sẽ đến thời điểm Thiên Ngộ bia mở ra.

  Đúng vậy, là cảm giác, loại cảm giác này giống như nhìn trời mây đen sẽ biết là sắp có mưa, chẳng qua cụ thể là lúc nào thì không cách nào khẳng định. Lại nhìn một hồi, vẫn không nhìn ra điểm gì như trước, Trần Lạc lắc đầu, đang chuẩn bị rời đi lại bỗng nhiên nghĩ đến một người, còn nhớ mang mang hơn mười năm trước khi hắn còn trẻ đã xông vào Tiểu Phật linh giới phá giiar một cái trận pháp, đó là một trận pháp đại trận, bên trong bao phủ một tòa chùa chiền, lúc đó hắn vốn định phá giiar trận pháp kia, sau đó đi vào nhìn xem có bảo bối gì không, kết quả không nói đến chưa phá giải xong, trái lại còn chọc vào một gã hòa thượng rượu thịt.

  Một tên hòa thượng rượu thịt từ chân tới đầu, hơn nữa thực lực tu vi càng là bí hiểm, lúc đó tuy Trần Lạc còn trẻ, nhưng tạo nghệ trận pháp đã tới cấp không thể đùa, bằng vào tinh thần chi hồn Đại Diêm La múa loạn trời cao có thể nói là hoành hành thiên hạ, mặc dù đối mặt với cao thủ Vu sư đại thần thông có thể không địch lại, nhưng tuyệt đối có thể trốn chạy, nhưng lúc giao thủ với tên hòa thượng rượu thịt kia, hắn không những không phải đối thủ, thậm chí ngay cả năng lực hoàn thủ cũng không có, cuối cùng bị hòa thượng rượu thịt kia nhốt hơn nửa tháng.

  Một lần đó đúng là lần kiếp nạn duy nhất của Trần Lạc trong mấy năm trời đi trộm trận, may mắn về sau không biết tên hòa thượng rượu thịt kia nghĩ gì đột nhiên thả hắn ra, ban đầu Trần Lạc nghĩ sau khi trận pháp đại thành sẽ quay trở lại báo thù, nhưng ai ngờ nhiều năm như vậy qua đi đã quên mất chuyện này, nếu không phải một lần nữa quay trở lại Tiểu Phật linh giới, sợ rằng không biết lúc nào mới nhớ đến mình còn có cừu nhân ở nơi này.

  - Con lừa ngốc kia năm đó nhốt ta hơn nửa tháng, bị hắn nghiên cứu các kiểu, mẹ nó, nếu ông quên rồi thì thôi, hiện tại đã nghĩ tới, nói cái gì cũng phải tới báo mối thù bị nhốt năm xưa.

  Trần Lạc còn nhớ rõ tên hòa thượng rượu thịt kia cư trú trong một ngôi miếu đổ nát, một đường bay nhanh đi dựa vào ký ức năm đó, loanh quanh một hồi lâu trong Tiểu Phật linh giới, ước chừng cỡ bốn, năm canh giờ rốt cuộc cũng tìm tới ngôi miếu đổ nát bên trong sơn cốc, hắn rất khẳng định chính là chỗ này, sơn cốc này vừa vắng vẻ cũng rất hoang vu, bất kể những đỉnh núi cao xung quanh hay từng nhành cây cỏ dại trong rừng đều không có gì thay đổi so với mười năm về trước.

  Sâu bên trong sơn cốc, một tòa miếu đổ nát mọc nhô lên khỏi tầng cỏ dại, bề mặt xung quanh bị cây dây leo quấn phủ kín, nếu như không nhìn kỹ căn bản không thể tưởng tượng ra được đây từng là một tòa miếu.
   
 6. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Hơn mười năm rồi, không biết gã hòa thượng kia có còn ở đây hay không.

  Trần Lạc tế xuất linh thức cẩn thận cảm ứng, không cảm ứng thì thôi, vừa cảm ứng nhất thời khiến hắn càng hoảng sợ, bởi vì hắn phát hiện mình không cảm ứng được bất kỳ cái gì, nhìn bằng mắt thường không thấy, dùng linh thức cũng không ra được, chẳng lẽ nói cái tòa miếu này cũng không ở trong vòng pháp tắc thiên địa hay sao?

  Càng cảm ứng càng kinh ngạc, bố cục toàn bộ sơn cốc đều vô cùng quỷ dị, giống như đang ở bên trong Tiểu Phật linh giới, lại giống như không phải, cũng giống như ở trong vòng pháp tắc thiên địa, lại giống như ở bên ngoài, thực thực giả giả khiến người ta không thể nhận rõ, nhất là tòa miếu đổ nát kia càng khiến Trần Lạc cảm giác được một loại hư vô mờ mịt, chỉ nhìn như ảo ảnh, không thể chạm tới.

  Trần Lạc vừa thận trọng cảm ứng, vừa tế xuất linh thức thận trọng thâm nhập từng chút một, bố cục bên trong tòa miếu đổ nát này càng kỳ lạ hơn, giống như trận pháp, lại như không phải trận pháp, cũng không có trận cục gì cả, chắc là một loại tồn tại cao cấp hơn trận pháp.

  Tồn tại cao cấp hơn trận pháp?

  Trong lòng Trần Lạc ngẩn ra, trong đầu lập tức hiện ra một khái niệm… Lĩnh vực? Lẽ nào thứ này là một loại lĩnh vực?

  Nói tới lĩnh vực, Trần Lạc cũng không quá lý giiar, hắn cũng chỉ từng nghe sư phụ Vân Du Tử nhắc qua hồi còn trẻ, nói lĩnh vực là một loại tồn tại ảo diệu cao cấp hơn trận pháp, là một loại pháp tắc không phải pháp tắc, bên trong lĩnh vực, người sáng tạo có quyền chúa tể tuyệt đối, chỉ người nào luyện Vu pháp hay Trận pháp tới cực hạn mới có tư cách chạm tới lĩnh vực, đây cũng chính là Hành giả thông thiên triệt địa, không gì không làm được.

  Hành Giả, đây là một loại xưng hào chí cao vô thượng, Vu pháp đi tới cuối cùng được xưng là Vu sư đại thần thông, tu đến mức tận cùng là Vu Hành Giả, Trận pháp tu đến cuối cùng là Trận sư đại tự nhiên, tu đến tận cùng sẽ là Trận Hành Giả, bất kể Vu Hành Giả hay Trận Hành Giả trong ghi chép tại điển tịch đều được xưng là Thiên Hành Giả, ý chỉ là Hành Giả lên trời xuống đất không gì không làm được.

  Hành Giả, đây là khát vọng của toàn bộ người tu hành, hơn nữa là một khát vọng xa khó có thể với.

  Phải biết rằng, bất kể là Vu pháp hay Trận pháp, chỉ khi tu đến mức tận cùng mới có thể vấn đỉnh Hành Giả, có thể hình dung, tu được đến Đại Vu sư là thiên kiêu, có thể tu đến Vu sư đại thần thông là thiên kiêu trong thiên kiêu, cảnh giới đại thần thông này có yêu cầu rất rất cao với ngộ tính, hiện tại có biết bao nhiêu bá chủ thiên kiêu oai phong một cõi đều đang dừng lại ở cảnh giới này không cách nào tấn chức được, ngay cả những bá thủ thiên kiêu được trời xanh quyến luyến, tư chất vô song cũng như vậy, xác thực không thể tưởng tượng nổi đến cùng là dạng người gì mới có thể vấn đỉnh Hành Giả.

  Tất nhiên, điều này cũng không đại biểu không người nào có thể vấn đỉnh Hành Giả, chỉ bất quá thực sự quá ít, trong điển tịch ghi chép vạn năm trở lại đây, người vấn đỉnh Hành Giả chỉ có vài vị ít ỏi, những người này cùng một dạng đều là bá chủ tuyệt đối, thiên tư ngang dọc, thông trị cả một thời đại.

  Nếu như nói, ngôi miêu đổ nát trước mắt này thực sự là một lĩnh vực, vậy nói cách khác, rất có thể hỏa thượng rượu thịt kia là một Hành Giả trong truyền thuyết.

  Trần Lạc sống tới chừng này vẫn chưa bao giờ tiếp xúc với lĩnh vực, càng chưa từng thấy qua Hành Giả, trong lúc nhất thời cũng không dám quá khẳng định, chẳng qua cảm giác hẳn là thế.

  - Không biết với bản lĩnh của ta bây giờ, chống lại Hành Giả có được phần thắng hay không?

  Trần Lạc lầm bầm, Thiên Hành Giả rốt cuộc có bao nhiêu bản lĩnh, càng quan trọng hơn chính là hắn ngay cả bản lĩnh của mình lớn cỡ nào cũng không biết rõ, thức tỉnh sau khi niết bàn sống lại, hắn cnof chưa chân chính khảo nghiệm thực lực của mình, không phải vì không muốn, mà là hắn không dám, bởi vì bất kể linh tượng khủng bố che kín bầu trời, hay là biến dị chi linh siêu thoát tự nhiên, cùng với phân thân dung hợp hắc động, còn có tinh thần chi hồn múa loạn bầu trời, ngay cả long linh hung thần ác sát bên trong linh hải kia, mỗi cái đều quá mức nghịch thiên, một khi lấy ra sẽ gây động tĩnh thái quá. Đây mới chỉ là tình huống mười năm về trước, lần này niết bàn sống lại, niết bàn không chỉ là thân thể của Trần Lạc, linh tượng khủng bố của hắn, biến dị chi linh, phân thân hắc động, tinh thần chi hồn đại Diên La… Tất cả đều niết bàn sống lại theo hắn.

  Quỷ mới biết những thứ này sau khi niết bàn sẽ biến thành bộ dáng gì nữa, Trần Lạc rất muốn tế xuất ra cẩn thận nhìn một cái, nhưng hắn còn có điểm đắn đo, bản thân có thể bảo đảm nắm giữ được chúng hay không, nếu là vì vậy dẫn tới thẩm phán gì đó, coi như lợi bất cập hại.

  Có đôi khi Trần Lạc nghĩ thấy bản thân mình thực là khổ sở, một thân thành tựu lợi hại thì đùng là lợi hại, biến thái cũng đủ biến thái, nhưng chỉ có điều là quá lợi hại cũng quá biến thái, hoàn toàn vượt ra khỏi phạm trù năng lực của hắn, hiện tại căn bản không thể không chế được. Càng khổ cực hơn chính là, những thành tựu này đều là một đám kiêu ngạo, sau khi tế ra, cho dù Trần Lạc muốn làm động tĩnh nhỏ đi một chút cũng không được, cả đám bọn chúng đều hận không thể xông lên một lượt xé xác lão Thiên gia thành nhiều mảnh, nếu thực có thể xé lão Thiên gia thì cũng thôi, mấu chốt là không xé được lão nhân người ta, trái lại vì thế còn trêu chọc phải thẩm phán.

  Lắc đầu thở dài, Trần Lạc tiếp tục cảm ứng, từ từ thâm nhập vào trong ngôi miếu đổ nát, trong lúc cảm ứng hắn cũng không có nhàn rỗi, cẩn thận tỉ mỉ tìm hiểu ảo diệu của lĩnh vực, thứ này đúng là thâm sâu ảo diệu hơn rất nhiều trong tưởng tượng của hắn, bất quá may là hắn thành tựu linh hồn Hư Vọng, ngộ tính được mở rộng, bất kỳ vật gì chỉ cần liếc mắt nhìn qua là có thể ngộ được chỗ tinh túy ảo diệu, sau khi linh hồn thoát ra khỏi pháp tắc tự nhiên càng có thể liếc một cái nhìn ra bản chất mọi vấn đề, thế nên tuy lĩnh vực ẩn chứa ảo diệu vô thượng, nhưng đối với Trần Lạc mà nói, bắt dầu tìm hiểu cũng không quá khó.

  Cứ chậm rãi thâm nhập vào bên trong như vậy, vừa tìm hiểu vừa đi, cũng không biết qua bao lâu sau, Trần Lạc bỗng cảm thấy không thích hợp, bởi vì hắn cảm ứng được một điểm sinh cơ bên trong tòa miếu đổ nát này, mặc dù sinh cơ cực kỳ yếu ớt, nhưng hắn cảm nhận được rất rõ ràng.

  Chẳng lẽ là hòa thượng rượu thịt kia?

  Không chần chừ, Trần Lạc tiếp tục cẩn thận cảm ứng, theo tầng tầng thâm nhập, một màn sinh cơ kia càng ngày càng mạnh, ước chừng sau nửa canh giờ, linh thức của hắn đã cảm ứng được một đạo linh tức, là linh tức một người, hơn nữa còn là một đạo linh tức vô cùng cường đại, bởi vậy hắn đoán, tu vi người này tuyệt đối không thấp, dưới cẩn thận cảm ứng, bên trong linh tức của đối phương dường như còn ẩn chứa một loại Phật tức mênh mông, không chỉ là vậy, còn có một đạo Ma tức đồng dạng cũng vô cùng cường đại.
   
 7. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Ma tức và Phật tức cùng tồn tại?

  Điều này nói rõ người này vừa thành tựu một cỗ Phật tức cường đại, cũng thành tựu một cỗ Ma tức cường đại.

  Điều này thực quái lạ.

  Ai ai cũng biệt, Phật là Phật, Ma là Ma, Phật và Ma từ xưa cho đến nay đều đại biểu cho chính và tà, còn có câu chính tà bất lưỡng tập. Bên trong linh tức của người kia, vừa có thành tựu Phật tức, vừa có thành tựu Ma tức, đây quả thực là một loại hành động tìm chết, tựa như nước nửa khó dung, tùy thời cũng có thể gặp nguy hiểm đến tính mạng, nhưng khiến Trần Lạc cảm thấy ngạc nhiên chính là, Phật tức và Ma tức của người này lại như âm dương tương hỗ, dường như trong âm có dương, trong dương có âm.

  Cao thủ! Tuyệt đối là một cao thủ.

  Không biết có phải là lão hòa thượng rượu thịt thực lực cường đại kia không.

  Trần Lạc do dự trong chốc lát, cuối cùng vẫn tế xuất linh thức tiếp tục cảm ứng, quả nhiên trong một gian phòng bên trong ngôi miếu đổ nát này, hắn cảm ứng ra được một người, đó là một nam tử, một nam tử khí chất nho nhã, hắn nhắm hai mắt, ngồi xếp bằng, dường như đang nhắm mắt dưỡng thần.

  Người kia cũng khoongg phải là hòa thượng rượu thịt mười năm trước.

  Chờ… Chờ đã… Tại cảm giác với người này lại quen thuộc như vậy?

  Cũng không biết vì sao, Trần Lạc đột nhiên phát hiện nam tử này có điểm quen thuộc, về phần quen thuộc như thế nào thì trong lúc nhất thời hắn không nói ra được, chỉ có thể tiếp tục cảm ứng, khi dần dần cảm ứng được đường viền hình thể của nam tử kia, phát hiện hắn đang khí định thần nhàn, giống như là một nam tử tuấn mỹ, phong thái nho nhã tự nhiên.

  Ta kháo… Mẹ nó!

  Trần Lạc sửng sốt. nhất thời cũng trợn tròn mắt.

  Mẹ nó chứ, kia không phải là Tần Phấn sao?

  Trần Lạc cố nén khiếp sợ từ trong bất ngờ, thử gọi một tiếng thăm dò:

  - Tần Phấn?

  Nam tử nho nhã đang khoanh chân ngồi bên trong phòng vừa nghe được thanh âm, không khỏi nhướng mày, mở mắt ra, trong con ngươi phóng xuất ánh sáng khiếp sợ dị thường, hỏi ngược lại:

  - Là ai?/

  - Đúng thực là tiểu tử ngươi!

  Thanh âm Trần Lạc truyền đến, nam tử nho nhã càng nhíu mày thật sâu, nét kinh nghi trong mắt càng đậm hơn, nói:

  - Các hạ là ai?

  - Ngươi đoán đi?

  Đoán? Trên khuôn mặt tuấn mỹ của nam tử kia, thần tình có chút phát mộng.

  - Ta kháo, ta là Lạc đại gia của ngươi đây!

  Lạc đại gia? Lạc gia?

  Lời còn chưa dứt, vừa nói ra cái này, biểu tình trên mặt nam tử nho nhã kia đã không còn đơn giản là phát mộng nữa, biến thành khó có thể tưởng tượng được, giống như nghe được một người tự xưng ta là lão Thiên gia, khiến cho người ta cảm thấy không thể hiểu nổi.

  - Tiểu tử ngươi không phải là mất trí rồi đấy chứ? Ta là Trần Lạc!

  Trần Lạc?

  Biểu tình khiếp sợ trên mặt nam tử nho nhã kia đã không còn cách nào để hình dung, thật lâu sau mới hoảng sợ phun ra một câu:

  - Ngươi là Lạc gia? Ngươi… Ngươi không phải là đã…

  Thoạt nhìn Tần Phấn hẳn là không biết Trần Lạc còn sống, rõ ràng hắn đã bị nhốt ở trong này không phải ngày một ngày hai rồi.

  - Ta vừa sống lại, bất quá, ta căn bản không có chết!

  Căn bản không chết? Vừa sống lại?

  Tư duy Tần Phấn có chút hỗn loạn, cũng có điểm không nghi ra được, càng không cách nào hiểu được một người cả linh hồn bị thượng thiên thẩm phán câu diệt tan tành đến tột cùng làm cách nào để sống lại được, bất quá, không hiểu được thì kệ không hiểu được, khi biết Trần Lạc còn sống, cho dù hiện giờ Tần Phấn bị nhốt ở nơi này, cho dù hắn trước giờ đối nhân xử thế vẫn phong khinh vân đạm, nhưng trong lòng vẫn kích động vô cùng, vui mừng cười nói:

  - Từ biệt mười năm, Lạc gia, có thể một lần nữa gặp được ngươi thực là quá tốt.

  - Ha ha! Ta cũng thế.

  Tần Phấn không có nhiều bằng hữu, Trần Lạc tuyệt đối là một trong số đó, đồng dạng, bằng hữu của Trần Lạc cũng không nhiều, Tần Phấn cũng tuyệt đối là một trong số đó. Lại nói, hai người cũng không gặp nhau nhiều, nhưng trải qua chuyện ở núi Táng Cổ, mỗi người bọn họ đều coi đối phương là huynh đệ sinh tử cùng chung hoạn nạn, có thể gặp lại nhau sau mười năm này, tự nhiên đều cao hứng vô cùng.

  - Lạc gia, sao ngươi lại tới đây?

  Quân tử gặp quân tử nhạt như nước, huynh đệ gặp nhau chỉ cần hỏi một câu đã đủ biểu hiện tất cả, thanh âm Tần Phấn truyền tới, Trần Lạc liền trả lời :

  - Tình huống của ta tương đối phức tạp, một chốc không thể nói hết được, cũng đừng hỏi ta nữa, ngươi bị giam ở chỗ này bao lâu rồi, tại sao lại bị giam ở đây?

  - Ta bị giam ở trong này đã đến hai, ba năm rồi, về phần vì sao bị giam ở đây, nói thế nào nhỉ, có thể nói vì ta hiếu kỳ, cũng quá mức tò mò, phát hiện ra ngôi miếu đổ nát này có điều kỳ lạ, chuẩn bị đi vào tra xét, nào ngờ không biết từ đâu xông tới một tên hòa thượng điên thực lực cực kỳ kinh khủng, sau rồi ta cứ như vậy, không giải thích được bị hắn nhốt ở đây.

  - Tên hòa thượng điên ngươi nói tới kia, có phải là một tên da mặt bóng loáng, tai to mặt lớn, quần áo rách nát luộm thuộm không?

  - Lạc gia, ngươi nhận thức hắn?

  - Nhận thức thì chưa nói tới, hơn mười năm trước ta cũng từng bị hắn nhốt ở trong này một đoạn thời gian, lần này chuẩn bị tìm tới hắn báo thù, ai ngờ gặp được ngươi trong đó.

  Trần Lạc cười nói :

  - Ngươi chờ chút, ta nghĩ biện pháp cứu ngươi ra.

  - Lạc gia, ngươi có biết ngôi miếu đổ này là một loại lĩnh vực cường đại không?

  - Trước đó ta cũng có suy đoán, không ngờ đúng thực là thứ này.

  Mười năm không gặp, Tần Phấn căn bản không biết tu vi Trần Lạc đã đạt được tới dạng gì, nghe hắn nói muốn nghĩ biện pháp cứu mình ra ngoài, điều này càng dọa cho Tần Phấn hoảng sợ, bởi vì hắn biết lĩnh vực hoàn toàn là một loại tồn tại cao cấp hơn Vu pháp và Trận pháp, nó là loại khái niệm đã dính tới pháp tắc, trong thiên địa chỉ có Hành Giả mới có thể chạm đến. Vừa rồi Lạc gia hời hợt nói muốn cứu mình ra, Tần Phấn còn tưởng rằng Lạc gia đã vấn đỉnh Hành Giả, còn hắn vô luận thế nào cũng không ngờ được, Lạc gia nói câu tiếp theo là hắn căn bản không biết thứ này là lĩnh vực.

  Chuyện này thực là…

  Nếu như một người chưa bao giờ tiếp xúc với lĩnh vực, nói có biện pháp dẫn mình rời khỏi nơi này, dù đánh chết Tần Phấn cũng không dám tin, nhưng nếu câu nói đó nói ra từ miệng Lạc gia, Tần Phấn tuyệt đối sẽ không hoài nghi, Lạc gia nói hắn có thể, vậy thì chắc chắn có thể.

  Mười năm trước, Tần Phấn xem không thấu Lạc gia, hiện tại mười năm qua, hắn càng nhìn không thấu Lạc gia.

  Mười năm trước, Tần Phấn cũng không dám dùng cách suy nghĩ thông thường để hình dung về sự tồn tại của Lạc gia, hiện tại qua mười năm, hắn vẫn không dám như trước.

  - Lạc gia, tu vi lão hòa thượng điên kia cường đại dị thường, nếu hắn đã có thể sáng lập ra lĩnh vực, nói rõ hắn ít nhất cũng là Hành Giả, hắn tùy thời đều có thể trở về, không bằng ngươi cứ tạm thời đi trước đi.
   
 8. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Tần Phấn không biết tu vi Trần Lạc hiện giờ như thế nào, nhưng hắn biết tu vi hòa thượng điên kia cường đại bao nhiêu, nếu như vạn nhất liên lụy đến Trần Lạc, như vậy hắn sẽ cảm thấy áy náy không yên.

  - Hắn không đến thì thôi, nếu tới, ta vừa lúc cũng chơi đùa với hắn một chút, người kia hơn mười năm trước đã nhốt ta ở chỗ này ngược đãi một trận thật thảm đó.

  - …!

  Tần Phấn không nói gì, đối mặt với Trần Lạc, ngươi vĩnh viễn sẽ không cách nào hiểu được, càng không thể tưởng tượng được, thế nên hắn cũng không biết nói cái gì cho được.

  Trần Lạc không nói gì thêm, tập trung tinh thần cảm ứng lĩnh vực, thời gian từ từ trôi qua, Tần Phấn cũng một mực kiên trì ngồi đợi. Một canh giờ trôi qua, Trần Lạc mở miệng nói :

  - Mẹ nó, cái thứ lĩnh vực này đúng là đủ phức tạp.

  - Lĩnh vực là một loại lực lượng hoàn mỹ bao trùm trên cả Vu pháp và Trận pháp, cơ hồ không chê vào đâu được, mỗi một cái lĩnh vực đều ẩn chứa vô số các loại đại thần thông và đại trận cục cường đại, lĩnh vực này của lão hòa thượng điên kia tên là Tiểu La Thiên Địa, bên trong ẩn chứa ba trăm sáu mươi hai đại thần thông, đủ năm trăm bốn mươi bảy đại trận cục.

  Tần Phấn biết Trần Lạc đặc biệt thiếu thốn kiến thức tu hành thông thường, thế nên hắn thử nói ra lý giải của mình với lĩnh vực. Hắn vừa nói như vậy, đối với Trần Lạc không khác gì vén mây chỉ điểm trời xanh, rất nhanh liền có suy nghĩ mới.

  - Ta bị nhốt trong này hai năm, vẫn một mực tìm hiểu ảo diệu lĩnh vực này, ba trăm sáu mươi hai đại thần thông, trong đó có Kim Dương thần thông, Cửu Cung thần thông, Đại Hồn Thiên thần thông…

  Tần Phấn lần lượt nói ra hết thảy những đại thần thông và đại trận cục mình tìm hiểu ra được từ bên trong Tiểu La Thiên Địa, sau đó lại nói :

  - Lĩnh vực Tiểu La Thiên Địa này ảo diệu ở chỗ hai cực tĩnh và động, trong động có tĩnh, trong tĩnh có động, như âm dương tương hỗ, phối hợp diễn sinh diễn biến.

  - Tần đồng học, mười năm không gặp, ta cũng biết thêm một vài thứ trước đây không thể hiểu được! Ha ha ha!

  Tần Phấn đang muốn đáp lại, chợt phát hiện lĩnh vực bao phủ ngôi miếu đổ nát này khẽ rung lên một cái, khiến thần tình hắn không khỏi biến đổi, thực là khiếp sợ, trăm triệu lần không ngờ tới chỉ một hồi công phu như vậy, Lạc gia đã có thể lay động được lĩnh vực Tiểu La Thiên cường đại này, quá khoa trương cũng quá bất khả tư nghị rồi. Nhưng mà, chấn động ngạc nhiên qua đi, Tần Phấn lại có một loại cảm giác khóc không ra nước mắt.

  Mười năm trước, Lạc gia khuyết thiếu đủ loại kiến thức tu hành thông thường, quả thực khiến người ta không dám nhìn vào, nhưng như thế vẫn không ngăn được hắn một hơi mở ra năm đạo linh diệu.

  Hiện tại đã qua mười năm, Lạc gia căn bản dốt đặc cán mai về kiến thức lĩnh vực này, nhưng vẫn không ngăn nổi hắn lay động được lĩnh vực.

  Nhìn lại mình một chút, tuy mọi thứ đều hiểu, mọi thứ đều biết, nhưng cũng chỉ là hiểu mà thôi, cũng chỉ là biết mà thôi, bị nhốt ở trong này hai năm, thông suốt toàn bộ các loại đại thần thông và đại trận cục bên trong lĩnh vực, nhưng vẫn như trước, không thể lay động thứ này mảy may, còn Lạc gia người ta, một kẻ dốt đặc cán mai về lĩnh vực, cứ như vậy thoáng chốc đã bắt đầu lay động được lĩnh vực.

  Người không bằng người, so sánh thực khiến người ta tức chết.

  Tần Phấn chưa từng bao giờ tự ti trên con đường tu hành, nhưng mỗi lần đối mặt với Lạc gia đều phải chịu các loại đả kích, cũng may đây không phải lần đầu tiên hắn bị Trần Lạc đả kích, trong trí nhớ của hắn hình như từ khi mới quen biết người kia đã bắt đầu chịu đủ mọi đả kích rồi, cho đến hiện tại, Tần Phấn tập mãi thành quen, biết sao được, không quen còn có thể làm gì chứ.

  - Như thế nào?

  Tần Phấn hỏi một câu.

  - Cái thứ lĩnh vực này cường đại hơn nhiều trong tưởng tượng, tạm thời không tìm được đường tắt đưa ngươi ra, bất quá cũng không cần lo lắng, ta toàn lực xuất thủ, có thể phải cưỡng ép phá vỡ, Tần Phấn, ngươi tự bảo vệ mình đi.

  Trần Lạc đang muốn cưỡng ép động thủ, Tần Phấn đột nhiên hô lên :

  - Lạc gia, không thể, ngươi đừng dùng sức mạnh cưỡng ép phá vỡ, tạm thời không nói có thể phá vỡ hay không, cho dù phá vỡ được cũng sẽ đánh động lão hòa thượng điên kia tới, hơn nữa…

  Nghe Trần Lạc nói sẽ mạnh mẽ động thủ, Tần Phấn lập tức ngăn lại, đúng như hắn nói, cưỡng ép động thủ tất nhiên sẽ dẫn lão hòa thượng điên kia tới, còn lão chính là Hành Giả, thực lực siêu cường, hơn nữa Tần Phấn còn lo lắng một điều hơn nữa, tuy hắn không biết vì sao Trần Lạc bị thượng thiên thẩm phán câu diệt cả linh hồn rồi vẫn có thể sống lại, nhưng có thể khẳng định một điểm, một thân thành tựu của Trần Lạc quá mức nghịch thiên, đều là hóa thân bản gốc tội lỗi, một khi tế xuất sẽ gây ra động tĩnh cực lớn, nếu như lại dẫn đến thượng thiên thẩm phán, vậy thì có hối hận cũng không kịp.

  Hắn không muốn liên lụy Trần Lạc.

  - Đã muộn, mẹ nó, có người đến, chắc là con lừa ngốc kia… Hay thật!

  Trần Lạc nói chưa dứt lời, trên không trung lập tức truyền đến một trận tiếng quát to đầy giận dữ :

  - Khốn kiếp! Tiểu tử thối từ đâu tới dám can đảm động lĩnh vực Tiểu La của Phật gia, hôm nay Phật gia ta nhất định phải ngược đãi ngươi một hồi!

  Tiểu Phật linh giới, tại tòa miếu đổ nát.

  Nghe tiếng giận dữ truyền tới, Trần Lạc lập tức thu hồi linh thức, nhưng vẫn chậm một bước, cảm giác được người tới đã xuất thủ, không chút nghĩ ngợi lập tức vận chuyển linh lực xoay người đánh ra một chưởng, nhất thời chỉ cảm thấy trong cơ thể khí huyết sôi trào, kêu lên một tiếng đau đớn, người ở giữa hư không phải liên tục lùi lại phía sau mấy bước mới đứng vững được. Nhìn lại phía sau, bất ngờ phát hiện phía đối diện đang đứng một vị hòa thượng, đây tuyệt đối là một vị hòa thượng tai to mặt lớn, mặc một bộ tăng bào cũ nát, vẻ mặt bóng loáng. Cùng lúc đó, một cỗ mùi rượu nồng nặc đập vào trước mặt, Trần Lạc rất khẳng định trước mắt chính là con lừa ngốc đã bắt cóc mình mười năm trước.

  Phía đối diện, lão hòa thượng đầu trọc miệng rộng, cái bụng phình to, cầm trong tay một chiếc bát màu vàng, trên khuôn mặt bóng loáng biểu hiện ra nét cổ quái, cau mày trừng hai mắt, giống như cảm thấy đặc biệt nghi ngờ, hỏi:

  - Tiểu tử thối không đơn giản a, một chiêu vừa rồi của Phật gia, ngay cả Vu sư đại thần thông toàn lực ứng phó cũng phải thổ ra ba cân máu, còn tiểu tử ngươi chẳng qua chỉ kêu đau một tiếng lui lại mấy bước, mặt không đỏ, thở không dốc, còn có thể an nhiên đứng đó, cũng khiến cho Phật gia phải nhìn bằng con mắt khác xưa.

  - Con lừa ngốc, còn nhớ ta không?

  Vừa rồi Trần Lạc phản ứng chậm một bước, tuy nói đã trúng một chưởng nhưng không có gì đáng ngại, linh hải của hắn là linh hải Giới có thể thai hóa vạn vật, linh thể lại là Đại Tịch Diệt Niết Bàn thân, linh hồn càng là linh hồn Hư Vọng đã thoát ra ngoài pháp tắc thiên địa, lực lượng tầm thường căn bản không đả động được hắn mảy may.
   
 9. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - A? Nghe ngươi nói, Phật gia đúng thực là cảm thấy tiểu tử ngươi có điểm quen mặt.

  Hòa thượng trọc nháy con mắt cẩn thận đánh giá Trần Lạc một phen, dường như muốn nhìn thấu đối phương, chẳng qua càng xem càng thấy kinh hãi, càng xem càng thấy nghi ngờ, càng xem chân mày càng nhíu chặt hơn, ánh mắt cũng híp lại thành đường, cứ nhìn chằm chằm như thế, trong lúc nhất thời phảng phất như đột nhiên nghĩ đến cái gì đó, ánh mắt trợn trừng thật to, chỉ vào Trần Lạc, quát lên:

  - Là tiểu tử ngươi? Ngươi là tiểu tử hư hỏng hơn mười năm trước, khá lắm!

  - Lão lừa ngốc, ngươi rốt cuộc cũng nhớ ra ta rồi.

  - Đợi một chút, mười năm trước tại núi Táng Cổ, linh hồn tiểu tử ngươi không phải đã bị lão Thiên gia thẩm phán câu diệt rồi sao? Thế nào lại…

  Hòa thượng trọc lắc mình tới, trong nháy mắt đã xuất hiện bên cạnh Trần Lạc, cẩn thận trừng mắt nhìn, nói:

  - Khó hiểu, rõ ràng Phật gia đã thấy ngươi… À, linh thể của ngươi, đây là… Đây là… Khá lắm! Đây là Đại Tịch Diệt Niết Bàn thân! Thứ này cũng không đúng! Tuy rằng Đại Tịch Diệt Niết Bàn thân có thể niết bàn sống lại, nhưng linh hồn của ngươi đã câu diệt, thân thể sao có thể sống lại được?

  Vừa nói, hòa thượng trọc dường như ý thức được một điều, thần tình nhất thời trở nên kinh biến, ngạc nhiên giống như gặp phải quỷ thần, thật lâu sau mới hít sâu vào một hơi, trợn tròn mắt, có điểm không dám tin :

  - Tiểu tử, ngươi thành thật nói cho Phật gia biết, linh hồn của ngươi đến cùng là xảy ra chuyện gì?

  - Ngươi thử xem chẳng phải sẽ biết.

  - Thử xem?

  Hòa thượng trọc ngẩn ra, khó hiểu, hỏi :

  - Thử thế nào?

  - Ngươi đoán đi?

  Trần Lạc lẳng lặng đứng ở trong hư không, trên khuôn mặt tuấn mỹ pha lẫn âm nhu lộ ra ý cười tà nhiên, hòa thượng trọc giống như cũng cảm nhận được, thần tình ngẩn ra, nói :

  - Tiểu tử thối, ngươi muốn động thủ với Phật gia sao?

  - Bằng không ngươi nghĩ hôm nay ta tới đây tìm ngươi làm gì.

  Cũng không biết vì sao, thoạt nhìn hòa thượng trọc có điểm kiêng kỵ Trần Lạc, nói :

  - Tiểu tử thối, một thân thành tựu của ngươi quá mức nghịch thiên, đều là hóa thân nguyên tội, sau khi tế xuất tất nhiên sẽ gọi đến thẩm phán, ngươi không muốn sống sao?

  - Yêu, không ngờ ngươi còn hiểu ta rõ như thế!

  - Lời vô ích, mười năm trước lúc núi Táng Cổ hiện thế, Phật gia ta cũng ở hiện trường, tất nhiên là biết!

  - Ngươi biết thì tốt rồi, vậy ngươi chuẩn bị cho ta giày vò một chút đi? Hay để cho ta giày vò hai chút đi?

  - Giày vò Phật gia ta?

  Hòa thượng trọc nhếch miệng cười lạnh một tiếng, quát lên:

  - Tiểu tử thối, ngươi cho là Phật gia sợ ngươi sao, Phật gia không muốn động thủ với ngươi là sợ ngươi dẫn tới thẩm phán thôi.

  - Cái đó là chuyện của ta, ngươi không cần lo lắng.

  - Phi! Ngươi nói nghe hay nhỉ, ngươi cho là Phật gia lo lắng cho ngươi sao? Phật gia là đang lo cho chính ta mà thôi!

  - Bớt sàm ngôn đi, tới đây cho đại gia đánh!

  Lời vừ dứt, thân thể Trần Lạc bắt đầu trở nên đỏ ngàu, giống như toàn thân bị đun sôi đến đỏ rực, càng hiện lên một tầng sương mù màu trắng dày đặc. Ngay sau đó, đại tự nhiên xung quanh nơi này phát ra từng tiếng giòn vang, lửa cháy nghiêng trời, đồng thời, sơn cốc huyền ảo bắt đầu run rẩy dữ dội, tiếp theo đó sụt lở ra từng đạo vết nứt, trong chớp mắt, cả tòa sơn cốc đều bốc lên sương mù, ầm ầm, cả sơn cốc bị hòa tan, nham thạch sôi trào cuồn cuộn phun ra, trong lúc nhất thời, khắp núi đồi đều là nham thạch nóng chảy cuồng bạo rít gào, trên trời dưới đất, bốn phương tám hướng đều là như vậy, dường như biến thành địa ngục khủng bố.

  - Tiểu tử, ngươi chơi thật à?

  Thấy một màn này, hòa thượng trọc xoay ngang ngó ngửa, quá sợ hãi, trong lòng la lên: Lực lượng biến dị của tiểu tử này mười năm trước chỉ là cuồng bạo siêu thoát đại tự nhiên, hiện tại qua mười năm, cái cuồng bạo kia đâu chỉ còn siêu thoát đại tự nhiên nữa, nó… Mẹ nhà nó, đã bắt đầu thoát ra khỏi ranh giới pháp tắc thiên địa rồi!

  Siêu thoát đại tự nhiên vốn là một loại nguyên tội, hiện giờ lại ly khai ranh giới pháp tắc thiên địa, đây con mẹ nó càng là…

  - Tiểu tử thối! Ngươi mau dừng tay!

  Trần Lạc sao muốn dài dòng với hắn, một quyền tế xuất ra, nham thạch nóng chảy cuồn cuộn điên cuồng bạo phát, hòa thượng trọc quát lớn một tiếng, song chưởng giao nhau, kim quang lóe ra, chặn một chiêu này của Trần Lạc, nổi giận nói:

  - Tiểu tử thối, ngươi con mẹ nó không muốn sống thì kệ ngươi, Phật gia ta còn muốn sống thêm mấy ngày nữa.

  Đáp lại hắn chính là một quyền.

  Hòa thượng trọc tức giận kêu to oa oa, nổi trận lôi đình, chỉ vào Trần Lạc, mắng lớn:

  - Tiểu tử thối, không phải Phật gia đánh không lại ngươi, chỉ là Phật gia sợ ngươi hủy đi Tiểu Phật linh giới này, ngươi cứ chờ đó cho Phật gia, hai ngày nữa Phật gia sẽ tìm ngươi tính sổ.

  Dứt lời, hòa thượng trọc trực tiếp tiêu thất, Trần Lạc muốn đuổi theo, nhưng lại phát hiện hòa thượng trọc đã biến mất vô tung vô ảnh, đành phải dừng lại. Vừa rồi mặc dù chỉ là giao thủ mấy chiêu, nhưng hắn cơ bản đã có lý giiar về thực lực hòa thượng trọc, quả thực mạnh hơn so với tưởng tượng của hắn, bởi vì vừa rồi hòa thượng trọc căn bản không có đánh lại, tất nhiên Trần Lạc cũng không xuất ra toàn lực, cũng mới chỉ tế xuất biến dị chi linh. Chính như hòa thượng trọc nói, thành tựu của hắn đều là hóa thân nguyên tội, sau khi tế xuất sợ rằng sẽ dẫn tới thẩm phán, thế nên hắn không dám thả ra toàn lực.

  Tự ngẫm lại, Trần Lạc có thể cảm giác được rõ ràng một thân thành tựu của bản thân sau khi niết bàn sống lại đều xảy ra các loại biến hóa, mặc dù đã sớm chuẩn bị tâm lý, nhưng khi hắn tế xuất ra biến dị chi linh cũng tự thấy hoảng sợ, thế nào cũng không ngờ được biến dị chi linh của mình đã trưởng thành đến loại đáng sợ vậy rồi, dĩ nhiên đã ly khai ranh rới pháp tắc thiên địa.

  Nó muốn làm gì? Lẽ nào thoát ra đại tự nhiên còn chưa đủ? Còn muốn thoát ra khỏi thiên địa hay sao?

  Sau lần đầu tiên nghịch thiên tại học phủ Trung Ương năm đó, biến dị chi linh của Trần Lạc cũng đã thoát ra khỏi đại tự nhiên, từ đó về sau căn bản không chịu ràng buộc, đúng là từ đó về sau, biến dị chi linh trưởng thành dần dần không còn chịu khống chế của hắn, hoàn toàn tự chủ trưởng thành, chẳng qua không nghĩ tới, bản thân chỉ niết bàn một lần, ngủ mê đi mười năm, thứ này dĩ nhiên đã trưởng thành đến bực này, bắt đầu có ý đồ vợt mặt phá hư phép tắc của lão Thiên gia.

  Trần Lạc vội vàng thu hồi biến dị chi linh, may mắn là thứ này tuy đã cường đại, bất quá so với trước có vẻ còn nghe lời hơn, tâm niệm hắn vừa động, biến dị chi linh cũng lập tức tiêu thất. Trần Lạc lẳng lặng đứng ở đó, nhìn lên trời cao, bởi vì vừa rồi tế xuất biến dị chi linh xong, hắn có thể cảm giác được rõ ràng thượng thiên biến hóa, chẳng qua biến hóa như thế lại khiến hắn cực kỳ nghi ngờ, bởi vì căn bản không giống biến hóa khi phủ xuống thẩm phán, về phấn biến hóa là gì, trong lúc nhất thời cũng không hiểu được.
   
 10. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Lại nói tiếp, hôm nay sở dĩ hắn muốn động thủ còn có một mục đích chính là muốn biết thái độ của lão Thiên gia với mình, hắn muốn biết lão Thiên gia rốt cuộc sẽ có thái độ như thế nào với mình khi linh hồn đã thoát ra khỏi thiên địa và một thân nguyên tội trên người.

  Sẽ tiếp tục thẩm phán? Hay là cái gì khác?

  Khiến Trần Lạc có điểm bất ngờ là lão Thiên gia cũng không đánh xuống thẩm phán, chẳng qua chỉ làm ra chút biến hóa mà thôi.

  - Lạc gia?

  Một giọng nói truyền tới cắt đứt suy nghĩ của Trần Lạc, nhìn lại phía sau, lại phát hiện Tần Phấn không biết đã thoát ra từ lúc nào, lại vừa nhìn sơn cốc biến thành hang vu, tòa miêu đổ nát cũng biến mất vô tung vô ảnh, khiến Trần Lạc cảm thấy nghi ngờ, lực lượng biến dị của hắn tuy rất mạnh, nhưng cũng tuyệt đối không mạnh đến mức có thể nghiền nát được lĩnh vực, nhưng vì sao lĩnh vực lại biến mất khó hiểu như thế?

  - Lĩnh vực con lừa ngốc kia bố trí đâu rồi?

  - Ta cũng không quá rõ, vừa rồi không biết chuyện gì xảy ra, lĩnh vực lại đột nhiên tiêu thất.

  Tần Phấn đúng là đầy đầu nghi ngờ, hỏi:

  - Ngươi không sao chứ?

  - Ta có thể có chuyện gì chứ, đi nào, nơi này không thích hợp ở lâu, tìm một chỗ hảo hảo tâm sư.

  Tiểu Phật linh giới, chùa Phổ Độ.

  Biên trong thiện phòng, một lão hòa thượng mặc tăng bào màu xám phủ kín toàn thân đang ngồi xếp bằng, thoạt nhìn có vẻ gầy gò, hai hàng lông mày dài rũ xuống khóe mắt, thần tình bình thản, tay trái dựng thẳng trước ngực, tay phải gõ mõ.

  - Không được rồi, sư huynh, ngươi biết không? Tiểu tử thối kia không những không có chết, hơn nữa còn đi tới Tiểu Phật linh giới chúng ta.

  Một đạo thanh âm dồn dập truyền tới, ngay sau đó chính là gã hòa thượng tai to mặt lớn, vẻ mặt bóng loáng đột nhiên xuất hiện, đúng là gã hòa thượng rượu thịt vừa tranh đấu với Trần Lạc tại tòa miếu đổ nát bên trong sơn cốc kia. Thấy lão hòa thượng không để ý đến mình, vẫn tiếp tục gõ mõ như cũ, hòa thượng rượu thịt cố ý dò xét, nói:

  - Sư huynh, ngươi khôn nghe thấy lời ta nói sao? Ta nói tiểu tử kia không có chết, hắn còn đi tới Tiểu Phật linh giới chúng ta.

  - Cái gì nên đến rồi sẽ đến…

  Thanh âm bạch mi hòa thượng lộ ra một loại bình thản, dường như là một vị cao tăng đắc đạo khám phá hồng trần.

  - Cái gì mà nên đến rồi sẽ đến?

  Hòa thượng rượu thịt nhất thời không vui, nói:

  - Hắn không chết đó, lẽ nào sư huynh tuyệt không thấy giật mình sao? Một người bị thẩm phán câu diệt linh hồn tan nát hiện tại vẫn sống được, đây quả thực là… Chính là chuyện không có khả năng xảy ra đó.

  Bạch mi hòa thượng vẫn gõ mõ như trước, thản nhiên nói:

  - Một người từ ban đầu đã không nên tồn tại làm ra chuyện không thể xảy ra, nghe ra thì rất hoang đường, kỳ thực cũng hợp lý dễ hiểu thôi.

  - Quan trọng là hắn hiện đang ở Tiểu Phật linh giới chúng ta.

  Hòa thượng rượu thịt đi qua đi lại trong thiện phòng, nói:

  - Hiện tại Nhân Quả bia sắp mở ra, việc này liên quan đến Nhân Quả chi thư gây dựng lại, tuyệt đối không thể xảy ra chút xíu sai lầm nào, thực đúng là sợ cái gì cái đó tới, tại thời điểm mấu chốt như vậy, tiểu tử thối kia hết lúc này lúc khác, lại cứ xuất hiện vào lúc này.

  Dừng một chút, hòa thượng rượu thịt trừng mắt nhìn bạch mi lão hòa thượng, nói:

  - Sư huynh, trên người tiểu tử kia chính là một thân nguyên tội đó, mười năm trước đã là như vậy, hiện tại mười năm sau, thực giỏi, ngươi còn không biết chứ, lực lượng biến dị của tiểu tử kia đã bắt đầu ly khai ranh giới pháp tắc thiên địa rồi, đây mới chỉ là lực lượng biến dị thôi đó, tiểu tử kia còn có linh tượng khủng bố, còn có… Linh tượng, còn có tinh thần chi hồn Đại Diêm La, còn có long linh hung tàn, còn có phân thân hắc động… Mẹ ơi, quỷ mới biết những thành tựu nguyên tội kia của hắn sau mười năm đã biến thành bộ dáng gì rồi.

  - Nếu chỉ có vậy thì cũng thôi, nhưng tiểu tử kia hết lần này tới lần khác còn là người bị nguyền rủa vận mệnh, thiên duyên lẫn nhân quả, chính là một tên gieo họa đen từ đầu tới chân, nếu như… Nếu như Nhân Quả bia mở ra, vạn nhất bởi vì hắn không may xuất hiện, dẫn đến Nhân Quả chi thư không thể gây dựng lại hoàn thành, chúng ta có thể biến thành tội nhân đó.

  Bạch mi lão hòa thượng cũng không mở mắt, nói:

  - Nhân Quả… Nếu hắn xuất hiện ở nơi này, tất nhiên là có nhân có quả, tất cả cứ thuận theo tự nhiên đi.

  - Thuận theo tự nhiên? Sư huynh à, ngươi cũng hồ đồ rồi sao? Lẽ nào ngươi tuyệt không lo lắng chút gì?

  Hòa thượng rượu thịt đỏ mặt tía tai, quát lên:

  - Sư huynh à, chính vì hắn là một họa tinh, thế nên khi núi Táng Cổ hiện thế mười năm trước, chư thần và lão Thiên gia mới có thể đánh chết hắn, ngay cả lão Thiên gia còn phải lo lắng sự hiện hữu của hắn ảnh hưởng tới trật tự pháp tắc, còn sư huynh ngươi lại nói thuận theo tự nhiên? Làm sư đệ ta đây cũng không biết gì nữa.

  Bạch mi lão giả không nói gì thêm, tiếp tục gõ mõ, hòa thượng rượu thịt dưới cơn nóng giận bèn đoạt lấy chiếc mõ, quát lên:

  - Sư huynh, đừng gõ nữa, ngươi trả lời ta đi.

  Lúc này, bạch mi lão hòa thượng mới mở mắt ra, đó là một đôi mắt đục ngàu không chút tinh quang, nhưng lại là một đôi mắt tuyệt đối bình thản, đồng thời cũng là một đôi mắt ẩn chứa trí tuệ và ảo diệu vô thượng, hắn hơi lắc đầu, nhàn nhạt nhìn hòa thượng rượu thịt, thở dài một tiếng, nói:

  - Núi Táng Cổ hiện thế có ý nghĩa tuyên cáo phương thế giới này đã đến lúc bước vào một thời đại mới, tam thư Thiên, Địa, Nhân đến thời điểm gây dựng lại hoàn thành, Chân mệnh và Thiên mệnh đều xuất hiện, đây là kiếp nạn, là kiếp nạn của vũ trụ, kiếp nạn của thiên địa, kiếp nạn của thời gian và không gian, cũng là kiếp nạn của tất cả vạn vận chúng sinh, kiếp nạn này không thể tránh khỏi, mỗi một thời đại đều là như vậy, viễn cổ là thế, thượng cổ là thế, hiện tại cũng là thế, khác biệt duy nhất chỉ là sống, chết và tân sinh.

  Không hiểu.

  Lời bạch mi lão hòa thượng nói khiến cho hòa thượng rượu thịt nghe không hiểu, hắn lắc đầu một cái, hỏi:

  - Sư huynh, ta biết cảnh giới ngươi cao, nhưng ngươi có thể nói một cách dễ hiểu cho ta nghe một chút hay không, hiện tại ta chỉ muốn biết tiểu tử thối kia xuất hiện có làm ảnh hưởng tới Nhân Quả chi thư hay không?

  - Tất cả thuận theo tự nhiên…

  Bạch mi lão hòa thượng chắp hai tay, hai mắt nhắm lại, miệng tiếp tục tụng kinh văn.

  Tiểu Phật linh giới, Trần Lạc và Tần Phấn vừa đi vừa tán gẫu, mười năm không gặp, hai người tự nhiên có rất nhiều điều muốn nói, ban đầu Trần Lạc suy nghĩ tìm một chỗ uống vài ly, thế nhưng cái địa phương hư hỏng này thưa thớt người sống, cho dù có nhiều cũng toàn là chùa miếu đổ nát và một đám hòa thượng, cả tiểu linh giới này không có một bóng ma thú, cũng không có vinh quang giả, địa phương không có vinh quang giả tư nhiên sẽ không ai đến đây kinh doanh tửu quán.
   
 11. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Bất quá khi hắn đi theo Tần Phấn tới một tòa trang viên nằm giữ núi rừng, khiến Trần Lạc không khỏi cảm thấy trước mắt sáng ngời, tòa trang viên này có tên là Cổ Diệp trà trang, thoạt nhìn có vẻ bình thường, không có trận pháp hoa lệ bao phủ, cũng không có đồ bày biện xa xỉ, thậm chí ngay cả tiếng chim hót hay hương hoa thơm gì đó cũng không, có chăng là một thứ phong cách cổ xưa, trái lại cho người ta một loại hàm xúc, sau khi đi vào, Trần Lạc mới phát hiện khách nhân nơi này lại không ít.

  Trần Lạc không khỏi cảm thấy nghi ngờ, toàn bộ Tiểu Phật linh giới ngoại trừ hòa thượng trong chùa Phổ Đề, rất ít gặp mặt những người tu hành khác, nhưng bên trong trà trang này cớ sao lại có nhiều người như vậy? Hơn nữa nơi này nằm giữa chốn núi rừng, có thể nói là đặc biệt hẻo lánh, những người kia vì sao phải lặn lội đi xa tới đây chứ?

  Dường như nhìn ra được sự khó hiểu của Trần Lạc, Tần Phấn bèn giải thích, bởi vì trong Tiểu Phật linh giới không có ma thú, cho nên không có đoàn vinh quang đóng tại trong này, thậm chí linh khí trong tiểu linh giới cũng ít ỏi, không thích hợp cho người tu hành lưu lại, bất quá vì trong Tiểu Phật linh giới không có ma thú, không có vinh quang giả, cũng không có người ở, thế nên một số người mới chọn ở lại nơi này làm nơi tu thân dưỡng tính.

  Tần Phấn còn nói thỉnh thoảng hắn cũng dừng lại ở đây một đoạn thời gian, nói tu thân dưỡng tính thì chưa tới, nhưng ít nhất cũng có thể rời xa phân tranh ở chốn thế tục phồn hoa, tìm một chỗ tận hưởng cảm giác yên lặng mà thôi. Trà trang này đã tồn tại từ rất lâu đời, có người nói là ngàn năm, thế nên cũng được xưng là trà trang Ngàn NĂm, phàm là người tu thân dưỡng tính trong Tiểu Phật linh giới cơ hồ đều biết trà trang Ngàn Nam này, thỉnh thoảng sẽ có vài ba tri kỷ hẹn nhau tới đây uống trà, thậm chí hàng năm đều có không ít người mộ danh tìm tới, đi vào Tiểu Phật linh giới chỉ vì muốn đến trà trang Ngàn Năm này uống trà.

  - Thực có nhã hứng nhỉ.

  Bên trong trà trang không có nhã gian, chỉ có ghế đá nằm giữa núi rừng. Hai người tìm một chỗ yên tĩnh ngồi xuống, Trần Lạc nhìn một chút, ở đây cũng không có tiểu nhị gì, tất cả dụng cụ pha trà đều được bày đặt trên bàn đá, về phần nước pha trà, bản thân tự đi lên núi lấy nước suối, giống như ngay cả lá trà cũng phải tự mình đi hái, thế nên hai người lại lên lúi hái trà bưng nước một chuyến.

  - Lạc gia đang giễu cợt ta à?

  Tần Phấn bất đắc dĩ cười cười.

  - Giễu cợt? Không hề.

  Trần Lạc lắc đầu, thành thực nói :

  - Rời xa phân tranh nơi chốn thế gian phồn hoa, đi tới nơi thế ngoại đào nguyên này uống trà, cảm giác cũng không tệ, ít nhất tâm hồn có thể được thả lỏng thư giãn, cũng coi như một loại tinh lòng tâm hồn.

  Trần Lạc thích uống rượu, về phần thứ trà này nói không thích thì cũng không tới mức, cảm giác không có gì đặc thù, bất quá hắn biết Tần Phấn là cao thủ trong phương diện này, trước kia khi còn ở học phủ Trung Ương cũng từng uống trà do Tần Phấn pha, ngay cả hắn là người không có cảm giác gì với trà cũng hiểu được kha khá, trên thực tế đúng là như thế, bất kể là lấy nước suối hay phải đi hái lá trà, thoạt nhìn Tần Phấn đều giống như một cao thủ trà đạo vậy.

  - Được rồi, mười năm vừa qua ta ngươi làm gì thế?

  - Mười năm qua ta chỉ làm một việc, đó là tìm về chính ta.

  - Tìm bản ngã? Nói nghe xem nào?

  Trần Lạc khó hiểu.

  - Tại núi Táng Cổ ta đã ngộ ra một chuyện, có điều việc này quá mức hỗn loạn, cũng quá phức tạp, cho đến hiện tại vẫn không hiểu rõ. Ban đầu ta muốn tới Tiểu Phật linh giới này nhìn xem có thể nhờ Thiên Ngộ bia ngộ ra chút gì hay không, ai ngờ đụng phải gã hòa thượng điên kia, kết quả không hiểu sao bị hắn nhốt hơn hai năm, nếu không có ngươi xuất thủ, sợ là hiện giờ vẫn còn bị nhốt trong đó.

  Tần Phấn tại núi Táng Cổ đến cùng đã ngộ ra chuyện gì, Trần Lạc không biết, Tần Phấn không nói tường tận, hắn cũng không hỏi kỹ càng, bởi vì hắn cũng không thích người khác tìm hiểu việc riêng tư của mình, huống chi ngay cả bản thân Tần Phấn còn không hiểu rõ, hắn sao có thể nói rõ ra được. Đối với chuyện này, Trần Lạc đặc biệt thông cảm, bởi vì chính hắn cũng là đồng bệnh tương liên, đi núi Táng Cổ một chuyến lại dính dáng đến rất nhiều chuyện, đồng dạng cũng đặc biệt hỗn loạn, đặc biệt phức tạp, cho đến mãi bây giờ hắn đúng là còn chưa hiểu rõ.

  Lấy ra nước suối, hái lá trà, hai người lại trở về trong rừng, ngồi trên băng đá, Tần Phấn bắt đầu ngâm trà vào nước, loay hoay một hồi, Trần Lạc nhìn vào có vẻ hoa mắt, thuận miệng hỏi :

  - Ngạo Phong đâu, tiểu tử kia đang làm gì?

  - Ngạo Phong? Sợ là cũng giống như ta, cũng một mực tìm về bản ngã, lần trước ta và hắn gặp nhau đã là năm năm trước, cũng ngồi thưởng thức trà ở đây, sau đó hắn nói phải rời đi một đoạn thời gian, về phần đi đâu thì hắn cũng không nói gì, hiện tại hắn đang làm gì cũng không ai biết được, bất quá đến thời điểm Thiên Ngộ bia mở ra, chắc hẳn hắn sẽ không bỏ lỡ, nói không chừng chúng ta còn có thể gặp được Ngạo Phong ở đây.

  - Thế à? Vậy thì còn gì tốt bằng, đến lúc đó chúng ta hảo hảo tụ tập một chút, cùng nhau uống mấy ngày mấy đêm.

  - Được!

  Tần Phấn vĩnh viễn vẫn là nho nhã như vậy, trên khuôn mặt tuấn mỹ của hắn chưa bao giờ để lộ ra buồn vui trong lòng, có chăng chỉ là khẽ nhíu mày hoặc cười mỉm thật khẽ, hỏi :

  - Được rồi, Lạc gia, mười năm qua ngươi…

  - Ta nói ta ngủ suốt mười năm, ngươi tin không?

  - Tin!

  Trần Lạc rất tự nhiên gật đầu, theo hắn nghĩ đến, Lạc gia nói ngủ mười năm, vậy thì nhất định là ngủ mười năm, về phần vì sao lại ngủ, hắn sẽ không hỏi thăm, Trần Lạc cũng không thích người khác tìm hiểu việc riêng tư của mình, Tần Phấn đồng dạng cũng không thích việc này, quay sang ngâm trà vào nước ngon, đưa tới một chén, nói :

  - Lạc gia, lần này ngươi tới Tiểu Phật linh giới, lẽ nào cũng vì Thiên Ngộ bia?

  - Cũng giống như ngươi, có một số việc nghĩ mãi không ra, thế nên muốn nhân lúc Thiên Ngộ bia mở ra, thử xem có thể cầu được một cái nhân quả hay không.

  Vừa nói, Trần Lạc đột nhiên như nhớ ra điều gì, hỏi :

  - Lão Tần, ta nhớ lúc ở núi Táng Cổ, ngươi là người luân hồi chuyển thế đi?

  - Không sai, ta và Ngạo Phong đều là người luân hồi chuyển thế?

  - Ngươi hiểu biết bao nhiêu về thượng cổ?

  - Phần lớn chuyện thời thượng cổ ta biết được đều thông qua điển tịch, biết đến cũng không quá nhiều.

  - Ngươi nói thế là sao? Ngươi là người từ thượng cổ luân hồi tới cơ mà? Lẽ nào không có một chút ký ức gì về thời thượng cổ?

  - Lạc gia, ngươi hiểu lầm rồi.

  Tần Phấn lắc đầu, bất đắc dĩ cười nói :

  - Không phải ta luân hồi từ thượng cổ tới.
   
 12. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Nghe nói Tần Phấn không phải chuyển thế từ thời thượng cổ, thần tình Trần Lạc không khỏi ngẩn ra, trong lúc nhất thời không kịp phản ứng lại, cả người đều ngẩn ra ở đó, không rõ cũng không nghĩ ra, không phải chuyển thế từ thời thượng cổ, vậy chuyển thế từ đâu?

  - Ta chuyển thế chắc là ở một thời đại còn sớm hơn thượng cổ.

  Sớm hơn thượng cổ một thời đại? Trần Lạc nháy mắt mấy cái, ngạc nhiên nói:

  - Viễn cổ?

  Thấy Trần Lạc gật đầu, hắn nhịn không được hít sâu một hơi, trong đầu nghĩ đến một vài ghi chép liên quan đến thời đại viễn cổ được bên trong điển tịch, con mẹ nó chính là một thời đại Thần Ma hoành hành a, chư thần thượng thiên, vạn ma địa hạ không sai biệt lắm đều đản sinh trong thời đại này, lúc nghe được Tần Phấn chính là chuyển thế từ thời đại Thần Ma hoành hành tới, khiến Trần Lạc sao không kinh ngạc cho được, lại ngẩn người tại chỗ thật lâu không hồi phục tinh thần, bởi vì… Chuyện này quả thực quá kích thích rồi.

  - Lạc gia, nhận thức ngươi nhiều năm như vậy, ta vẫn là lần đầu tiên thấy được loại vẻ mặt này của ngươi đó, ha ha.

  Trên khuôn mặt tuấn tú của Tần Phấn hiện ra ý cười, từ khi nhận thức Trần Lạc tới nay, hắn vẫn luôn chịu đủ loại kích thích, hôm nay rốt cuộc cũng kích thích được vị Lạc gia đại danh đỉnh đỉnh này một lần, Tần Phấn rất là đắc ý.

  - Không đúng, đang sống tốt đẹp ở thời đại Thần Ma kinh thế, điên cuồng như vậy, ngươi còn chuyển thế làm gì?

  Chuyển thế từ thời thượng cổ tới đã là đại nhân vật khó lường, còn chuyển thế từ thời viễn cổ thì sao, dùng đầu ngón chân để nghĩ cũng có thể đoán được Tần Phấn trước khi chuyển thế phải cực kỳ lợi hại, cho dù không phải Thần Ma đi nữa, chỉ sợ cũng không chênh lệch bao nhiêu, sống tốt đẹp ở thời kỳ như vậy, tự dưng đi chuyển thế, đây chẳng phải là rảnh rỗi sinh nông nỗi sao/

  Trên mặt Tần Phấn hiện ra tia cười khổ bất đắc dĩ, lắc đầu nói:

  - Đây cũng là câu hỏi ta vẫn luôn muốn tìm đáp án, nếu chuyển thế sống lại, tất nhiên phải có nhân quả của nó, bất kể là từ thượng cổ hay viễn cổ đều là như vậy, thế nhưng tìm mãi vẫn không ra được đáp án ta mong muốn.

  - Mỗi một người chuyển thế đều có nhân quả?

  Trần Lạc giống như có điều sở ngộ.

  Tần Phấn gật đầu, nói:

  - Theo ta được biết là như vậy, bởi vì chuyển thế sống lại vốn là một quá trình tuần hoàn nhân quả, sẽ không ai vô duyên vô cớ tự dưng đi chuyển thế, phàm là người chuyển thế đều có nguyên nhân, hơn nữa nhân quả này còn phải tuân thủ theo Thiên đạo.

  - Thiên đạo?

  Trần Lạc cau màu, hỏi:

  - Ngươi nói là vận mệnh?

  - Cũng có thể nói là vận mệnh.

  Tần Phấn trầm ngâm chốc lát, còn nói :

  - Nói thẳng một câu, người chuyển thế có lẽ là cảm thấy vận mệnh, phát giác trong tương lai có một ngày vận mệnh phát sinh biến hóa, loại biến hóa này có thể sẽ tiếp dẫn một vài tồn tại cường đại trong thiên địa đản sinh, ứng kiếp xuất hiện, giống như vương tọa…

  - Ý của ngươi là, chuyển thế sở dĩ không phải vì càng cường đại hơn, mà là tuân theo thiên mệnh?

  Trần Lạc xoa cằm suy tư, nói :

  - Nói cách khác, muốn sinh tồn trong thiên địa này, tự thân cường đại cố nhiên là điều trọng yếu, nhưng càng trọng yếu hơn là tuân theo thiên mệnh, chỉ cần thuận theo thiên mệnh, cũng chẳng khác nào nịnh bợ lão Thiên gia, ví như Thiên tử vương tọa, sau khi vấn đỉnh vương tọa này cũng là Thiên tứ chi tử, từ đó về sau tuyệt đối lên như diều gặp gió trên đường tu hành, cũng không cần lo lắng bất luận thẩm phán gì gì đó.

  - Đúng là đạo lý này, như Thiên tử vương tọa, Nhân Vương tọa, vấn đỉnh cũng là thuận theo Thiên mệnh, đạt được lực lượng không cách nào tưởng tượng, tờ đó về sau có được danh tiếng Thiên mệnh, không những không cần lo lắng bất luận thẩm phán gì, hơn nữa còn có thể ly khai ranh giới các loại pháp tắc một cách hợp pháp.

  - Trách không được, thì ra là thế.

  Trần Lạc lắc đầu bật cười, nói :

  - Chúng ta tương đương với dân chúng bình thường, bị các loại pháp tắc trói buộc, một khi lực lượng của chúng ta nỗ lực đột phá các loại pháp tắc, tất nhiên sẽ bị lão Thiên gia thẩm phán, nghĩ đến, những người chuyển thế hẳn là thấy rõ được điểm này, thông qua đại thủ đoạn, thấy được tương lai, ví như sự kiện núi Táng Cổ hiện thế, sau đó liền chuyển thế, ứng vận sinh ra, ứng kiếp xuất hiện, vấn đỉnh các loại vương tọa, sau đó chẳng khác nào làm quan cho lão Thiên, không cần lo lão Thiên gia thẩm phán chỉnh mình, bởi vì hắn còn cần những quan dưới quyền kia đi diệt trừ đám người nghịch thiên không chịu sống thành thật.

  Dứt lời, Trần Lạc bỗng nhiên cười ha ha.

  - Làm sao vậy?

  Tần Phấn không hiểu sao Lạc gia lại cười.

  - Ta đột nhiên nghĩ đến một chuyện về cảnh sát và tội phạm, hiện giờ ta tuyệt đối là một tên tội phạm, hơn nữa còn là kẻ chuyên môn tái phạm, còn ngươi, tiểu tử ngươi sau khi chuyển thế chẳng lẽ muốn làm cảnh sát?

  - Hắc hắc.

  Tần Phấn cũng cười, nói :

  - Cho dù ta muốn làm cảnh sát, nhưng lão Thiên gia cũng sẽ không tìm một người có linh tượng Ma Sát Kế Đô làm cảnh sát cho hắn, lui một bước mà nói, cho dù lão Thiên gia thực sự muốn ta làm cảnh sát viên cho hắn, ta cũng sẽ cự tuyệt không chút do dự.

  - Vì sao? Làm cảnh sát thật tốt đó, ít nhất không cần lo lắng bị thẩm phán.

  - Ta tình nguyện bị lão Thiên gia thẩm phán, cũng không muốn bị tên tội phạm như ngươi thẩm phán.

  - Ha ha ha!

  Trần Lạc ngửa đầu cười to, lấy trà thay rượu uống một hơi cạn sạch.

  Lúc này, một đạo tiếng cười sang sảng truyền đến :

  - Ha ha ha, tiểu Tần, hơn hai năm không gặp, ngươi rốt cuộc cũng chịu đến trà trang này của ta hả?

  Xuất hiện theo tiếng cười là một lão giả áo xám, lão giả râu tóc bạc trắng, mặt mũi hiền lành, tinh thần quắc thước, có một loại cảm giác tiên phong đạo cốt, Tần Phấn lập tức đứng lên, cười nói :

  - Cổ lão, đã lâu không gặp.

  - Không có việc gì, không có việc gì…

  Cổ lão vuốt chòm râu bạc, nói :

  - Trái lại, sau khi ngươi đi rồi, tôn nữ của ta dày vò ta không nhẹ đâu.

  - Vừa tới nhưng sao không thấy Tiểu Ngư, nàng đi đâu rồi?

  - Ai biết được nó phát rồ ở đây rồi.

  Vừa nói chuyện, cặp mắt của Cổ lão một mực quét tới quét lui trên người Trần Lạc, càng nhìn càng thấy kinh ngạc, càng nhìn chân mày càng nhíu chặt, càng nhìn trong mắt càng thêm nghi hoặc nồng nặc, hỏi :

  - Không biết vị công tử này là…

  - Đây là…

  Tần Phấn vẫn luôn là một người tương đối chú trọng lễ tiết, ban đầu hắn muốn trước tiên giới thiệu Trần Lạc, lại đột nhiên nghĩ đến thân phận Trần Lạc thực sự quá mẫn cảm, trong lúc nhất thời cũng không biết có nên giới thiệu với những người khác hay không, nhìn lại phía sau, dường như muốn hỏi ý kiến Trần Lạc.

  Trần Lạc cũng không có gì, đứng dậy nói :

  - Vãn bối Trần Lạc bái kiến Cổ lão.
   
 13. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Nghe đến cái tên Trần Lạc, thần tình trên mặt Cổ lão nhất thời kinh biến, thầm hít một hơi, quả thật nói:

  - Tuy lão hủ quanh năm ẩn cư ở đây, chẳng bao giờ đi lại trong thế tục, nhưng đối với danh tiếng Lạc gia vẫn như sấm bên tai, lấy danh tiếng Thiên Vương Lão Tử dùng Vu pháp nghịch thiên mà đi, hoành hành thiên hạ, lấy danh tiếng Thông Thiên Lão Tổ dùng Trận pháp nghịch thiên mà đi, ngang dọc thế giới, lấy danh tiếng Lạc gia, dùng một thân thành tựu nguyên tội, lực gánh thẩm phán câu diệt, chém thiên kiêu, giết tông sư, tàn sát trăm vạn vinh quang giả, một kẻ cự quan, vô địch thiên hạ…

  - Cổ lão nói quá lời, ngài cứ gọi Tiểu Lạc là được.

  Nghe Tần Phấn giới thiệu, Trần Lạc mới biết vị Cổ lão này chính là trang trù trà trang Ngàn Năm, nghe đơn giản như vậy nhưng chỉ sợ cũng là một vị ẩn sĩ cao nhân, bởi vì Cổ lão cho hắn cảm giác rất giống với lão hòa thượng rượu thịt trước đó, không biết có phải là một vị Hành Giả hay không.

  Cổ lão cực kỳ khách khí, hoàn toàn dùng lễ đối đãi với Trần Lạc, khiến cho hắn cực kỳ xấu hổ. Ba người vừa thưởng thức trà vừa tùy ý trò chuyện, nội dung phần nhiều là một chút việc nhà, không hề nhắc đến nửa chữ trong vấn đề tu hành. Trò chuyện một chút, lại hàn huyên tới chỗ Tần Phấn bị hòa thượng rượu thịt nhốt lại hai năm, vừa nghe đến đây, Cổ lão không khỏi ngây ngẩn cả người, sau đó cười khổ nói :

  - Nguyên lai người bị Độ Biên nhốt chính là ngươi, nếu như ta biết sớm thì… Ôi… Thật là…

  - Độ Biên? Là pháp danh của lão hòa thượng kia sao? Cổ lão nhận thức hắn?

  - Lão hủ và Độ Biên chưa nói tới nhận thức, trái lại bình thường vẫn hay phẩm trà luận đạo với sư huynh của hắn là phương trượng chùa Phổ Độ, Tiểu Tần, đang yên đang lành sao ngươi lại bị Độ Biên tóm…

  Vừa nói, Cổ lão lắc đầu, lại cười khổ một tiếng, nói :

  - Lão hủ trái lại quên mất huyết mạch truyền thừa của ngươi là Đại Khổng Tước Minh Vương, nói vậy cũng không trách được.

  - Cái này có quan hệ gì sao?

  Tần Phấn dường như khó hiểu.

  - Nếu chỉ là kim thân Đại Khổng Tước Minh Vương thì không quan hệ, không những thế còn là huyết mạch Đại Phật, nhưng bên cạnh kim thân Đại Khổng Tước Minh Vương của ngươi còn có một cái Ma Sát Kế Đô, quan hệ tới chính là thứ này, một cái là Đại Phật, một cái là Đại Ma, Độ BIên chắc cũng vì lo lắng ngươi ảnh hưởng tới Thiên Ngộ bia, thế nên mới nhốt ngươi lại.

  - Ta sẽ ảnh hưởng đến Thiên Ngộ bia?

  Tần Phấn hỏi.

  Cổ lão gật đầu, nói :

  - Không chỉ là ngươi, sự xuất hiện của Lạc gia chỉ sợ cũng…

  Về phần vì sao Tần Phấn ảnh hưởng đến Thiên Ngộ bia, Trần Lạc không biết, nhưng hắn biết rõ tại sao mình sẽ ảnh hưởng đến Thiên Ngộ bia, nguyên nhân rất đơn giản, đơn giản là nhân quả của mình bị nguyền rủa, liền nói :

  - Chúng ta chẳng qua chỉ đi cầu một cái nhân quả mà thôi, không có ý gì khác.

  - Lạc gia hiểu lầm, lão hủ không nghi vấn ý tứ của hai vị.

  Cổ lão cười nói :

  - Chẳng qua làm cảm thấy hai vị xuất hiện ở nơi này, nhất là Lạc gia, sự xuất hiện của ngươi chỉ sợ khiến đám người Độ Biên đứng ngồi không yên, về phần nguyên nhân, chắc hẳn hai người đều phải biết.

  Đích xác, Trần Lạc biết, không cần đoán cũng biết chắc là có quan hệ đến Nhân Quả chi thư, hắn có thể cảm giác được, tựa như cũng cảm giác được Nhân thư sẽ xuất hiện tại học phủ Trung Ương, loại cảm giác này giống như đốm sáng lờ mờ giữa bóng tối, mặt dù ánh sáng rất nhạt, nhưng tuyệt đối có thể cảm giác được, dường như Tần Phấn cũng là như vậy, bất quá hẳn chỉ lắc đầu, cũng không nói cái gì.

  - Nhân quả, có nhân tất có quả.

  Cổ lão châm trà, giơ lên nói :

  - Lão hủ lấy trà thay rượu, cầu chúc cho hai vị có thể tìm được nhân quả của mình tại nơi này.

  Lời này Cổ lão nói có hàm ý bên trong, chẳng qua Trần Lạc nghe không hiểu, Tần Phấn cũng như vậy, nhưng hai người cũng không hỏi thăm, đồng dạng dùng trà thay rượu, trước hết cạn ly vì kính.

  - Gia gia, người ta tìm ngươi khắp nơi, hóa ra ngươi trốn ở đây dùng trà.

  Một đạo thanh âm nhẹ nhàng khoan khoái truyền đến, tiếp theo là một thiếu nữ mặc quần áo màu xanh chạy vào, thiếu nữ cỡ chừng mười sáu tuổi, thanh xuân tịnh lệ, da dẻ trắng mịn màng, đặc biệt là một đôi mắt to mê người, sau khi chạy vào, đang muốn oán giận với Cổ lão, chẳng qua khi thấy được Tần Phấn, thực là hay, cặp mắt to kia lập tức như sáng lên, trên trán toát ra vẻ ngạc nhiên vui mừng.

  - Oa! Tiểu Tần ca ca, ngươi làm sao…

  Dường như quá mức ngạc nhiên, thế nên trong lúc nhất thời tiểu cô nương không biết nói gì cho phải, đột nhiên chạy tới ôm cổ Tần Phấn, khóc lóc :

  - Ô ô, Tiểu Tần ca ca, tại sao ngươi lâu như vậy cũng không đến thăm ta, Tiểu Ngư nhớ ngươi muốn chết rồi…

  Bị tiểu cô nương ôm như vậy, Tần Phấn trước nay vẫn phong khinh van đạm có vẻ rất xấu hổ, ngồi không được, đứng cũng không xong, không biết làm sao cho được, phía đối diện, Trần Lạc cười tủm tỉm nhìn sang, giống như đang xem kịch vui, còn Cổ lão ở bên cạnh thì khiển trách:

  - Tiểu Ngư, không được vô lễ với Tần công tử.

  Cổ Ngư Nhi nằm ở trong ngực Tần Phấn, hai cánh tay ôm thật chặt, ô ô khóc lóc không ngừng, lại kêu lên:

  - Không sao không sao, người ta đã lâu không gặp mặt Tần ca ca.

  - Tiểu Ngư, không được như vậy, ngươi là thế khiến ta rất lúng túng.

  Tần Phấn thử kéo Cổ Ngư Nhi ra, thế nhưng căn bản vô dụng, tiểu cô nương kia ôm rất chặt, giống như đang khóc tình lang, bị Tần Phấn khuyên một hồi thật lâu, lúc này mới ngẩng đầu, ôm lấy cổ Tần Phấn, chu miệng nhỏ, hỏi:

  - Tần ca ca, lần trước lúc ngươi đi đã đáp ứng dẫn Ngư Nhi tới thế giới bên ngoài dạo chơi, mỗi ngày Ngư Nhi đều chờ ngóng trông mong, đợi hơn hai năm trời ngươi cũng không xuất hiện.

  - Cái này…

  Tần Phấn lắc đầu, cảm thấy đặc biệt bất đắc dĩ.

  - Tần ca ca, ngươi biết không? Trong hai năm ngươi không ở đây, có rất nhiều người đều khi dễ Tiểu Ngư, Tiểu Ngư thật đáng thương…

  - Nha đầu, không được hồ nháo, nào có ai khi dễ ngươi, lại nói nhảm.

  Nhìn ra được, Cổ lão cực kỳ đau đầu với vị tôn nữ này của mình.

  - Hừ! Ai nói không có, vừa rồi mới có người khi dễ Tiểu Ngư, lúc ở bên ngoài rõ ràng là ta nhìn thấy tiểu tử màu lam kia trước, ta đuổi theo thời gian rất lâu, cuối cùng lại bị một đám hỗn đản đoạt đi, Tần ca ca, ngươi giúp Tiểu Ngư đi giáo huấn bọn họ một chút có được hay không?

  - Tần công tử, Tiểu Ngư không hiểu chuyện lắm, ngươi không cần để ở trong lòng.

  Dường như cảm thấy Tiểu Ngư có điểm quá phận, Cổ lão đứng lên muốn dẫn Tiểu Ngư rời đi, nhưng khổ thay Tiểu Ngư cứ như mắt điếc tai ngơ, ôm lấy cổ Tần Phần, làm nũng:

  - Tần ca ca, Tiểu Ngư nói thật đó, ngươi giúp ta đi giáo huấn đám khốn kiếp kia một chút đi.

  Tiểu cô nương điềm đạm đáng yêu, dáng dấp cũng khiến người ta nhịn không được sinh lòng thương tiếc.
   
 14. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Cuối cùng không chịu nổi Cổ Ngư Nhi cứ nhõng nhẽo, Tần Phấn không thể làm gì khác hơn là đầu hàng, bất đắc dĩ nói:

  - Được được được, ngươi nói thế nào thì làm như thế đi.

  Sau đó quay sang Trần Lạc, nói:

  - Cùng ra ngoài đi dạo một chút?

  - Ta đi theo không tiện lắm đâu? Rất bất tiện.

  Tần Phấn nghe ra được Trần Lạc đang nhạo bang mình, đang muốn nói, Cổ Ngư Nhi lại tiếp tục nhõng nhẽo:

  - Tần ca ca, nhanh một chút đi, không thì đám khốn kiếp kia không biết chạy tới chỗ nào rồi.

  Trần Lạc cũng ở một bên nói giúp vào:

  - Ta nói lão Tần ngươi đừng có lôi thôi vậy chứ, tiểu cô nương người ta chờ lâu như vậy rồi, ngươi còn không biết xấu hổ sao, nếu như là ta, không nói hai lời đã sớm đánh cho đám khốn kiếp kia rơi răng đầy đất rồi.

  - Tần ca ca, ngươi nhìn xem vị ca ca này kia, hắn cũng không nhịn được ngươi nữa rồi, ngươi nhanh nhanh một chút đi.

  - Được, Lạc gia, ngươi và Cổ lão trò chuyện trước, ta đi một chút sẽ trở lại.

  Tần Phấn bất đắc dĩ cười, cuối cùng không còn cách nào, chỉ có thể rời đi theo Cổ Ngư Nhi.

  - Vừa rồi Tiểu Ngư quấy rối Lạc gia thưởng thức trà, lão hủ thực xấu hổ.

  Cổ lão thở dài một tiếng, nói:

  - Tôn nữ của ta quả thực càng ngày càng hư hỏng, cũng tại lão hủ quá mức nuông chiều nàng, thế nên nha đầu mới trở thành buông thả như vậy.

  - Nữ hài tử mà, cũng có lúc phải bốc đồng, buông thả như thế.

  Trần Lạc vừa nói xong, bên tai đột nhiên truyền đến một tiếng cười quái dị, tiếng cười kia tràn ngaajo trào phúng và chế nhạo:

  - Ta nhổ vào, ngươi cũng xứng nói ra lời này sao? Trong thiên địa ai cũng có thể nói ra lời này, duy nhất chỉ có tên phụ tình ngươi là không có tư cách.

  - Hả?

  Thần tình Trần Lạc không khỏi ngẩn ra, lập tức tế xuất linh thức truy tìm nơi âm thành vừa phát ra, linh thức của hắn mạnh vô cùng, chỉ cần hắn nguyện ý, bất kể gió thổi cỏ lay trong hơn nửa Tiểu Phật linh giới đều bị hắn tra xét, chẳng qua không biết tại sao, chỉ duy nhất không phát hiện được nơi phát ra thanh âm vừa rồi.

  - Lạc gia, ngươi không có việc gì chứ?

  Cổ lão phát hiện biểu tình Trần Lạc có điều gì đó không đúng, lo lắng hỏi một tiếng.

  Trần Lạc lắc đầu, tiếp tục lấy linh thức tra xét, lúc này, một đạo thanh âm quỷ dị một lần nữa truyền tới:

  - Kiếp trước ngươi là một kẻ cặn bã, kiếp này ngươi vẫn như trước là một kẻ cặn bã, đúng là chó không đổi được tật ăn phân.

  Thanh âm quỷ dị cũng không phải một loại truyền âm bí mật, chắc là một loại đại thủ đoạn cực kỳ cao minh, về phần là loại thủ đoạn gì thì Trần Lạc cũng không quá rõ, chẳng qua cảm giác thấy thanh âm dường như trực tiếp nổ vang trong đầu, hắn thử câu thông với chủ nhân thanh âm kia, nhưng vừa mới mở miệng, thanh âm kia lại truyền tới:

  - Tên phụ tình, ngươi không có tư cách nói chuyện với ta.

  Lần này Trần Lạc cũng không ngồi yên được nữa, sau khi nói lời từ biệt với Cổ lão, lập tức rời đi trong nháy mắt.

  Thấy Trần Lạc vội vã rời đi, Cổ lão ngẩng đầu nhìn chân trời phía tây, mi vũ nhíu chặt, giống nhuhw đang nghi ngờ điều gì, sau đó lại giống như chợt nhớ tới điều gì, thần tình hơi đổi, vừa mới đứng dậy, trong đầu lập tức truyền tới một đạo tiếng quát chói tai:

  - Tiểu tử kia, bổn cung khuyên ngươi bớt lo chuyện người khác đi, không thì ta rút linh hồn của ngươi.

  Nghe vậy, Cổ lão kinh ngạc một trận, há hốc mồm muốn nói lại thôi, hồi lâu sau mới cúi đầu ôm quyền, nói:

  - Tiền bối, ngài… Không, không cần ngài… Vãi bối không có ý tứ gì khác, chẳng qua là ngài…

  Dường như Cổ lão biết chủ nhân thanh âm kia là ai, hơn nữa trong lời nói còn đặc biệt tôn kính, không dám có bất kỳ chậm trễ, chẳng qua đang nói, lại cảm thấy đầu đau muốn nứt ra, cũng không dám nhiều lời thêm một chữ.  Người quen biết Tần Phấn đều biết hắn tuyệt đối là một vị không hỏi thế sự, một mỹ nam tử phong khinh vân đạm, dường như mọi chuyện trên thế gian đều không có quan hệ gì với hắn, hắn cũng chẳng bao giờ động ý với nam nữ hoan ái gì đó, bất kể là Lãnh Cốc hay Ngạo Phong, còn có Trần Lạc cơ hồ cũng là như vậy, theo bọn họ nghĩ đến, đừng nói là mỹ nữ yêu thương nhớ nhung, cho dù cởi sạch quần áo lấy thân báo đáp, sợ rằng Tần Phấn cũng sẽ không liếc mắt nhìn.

  Chẳng qua khi vị mỹ nam tử tâm tĩnh như nước này gặp phải Cổ Ngư Nhih hoạt bát đáng yêu, sau rồi cũng không cách nào tiếp tục làm một vị nam tử nho nhã bình thản được nữa, ngay cả bản thân Tần Phấn cũng không biết vì sao, đại khái có thể lý giải theo kiểu anh hùng khó qua ải mỹ nhân, cũng có thể hiểu là vỏ quýt dày có móng tay nhọn, càng có thể là do nhân quả thiên duyên đang rục rịch.

  Giữa núi rừng trong Tiểu Phật linh giới.

  Tần Phấn bị Cổ Ngư Nhi lôi kéo đi dạo khắp nơi, đối với chuyện này, hắn rất bất đắc dĩ, nói:

  - Tiểu Ngư, nếu không tìm được thì thôi, ta còn muốn trở lại bồi tiếp bằng hữu.

  - Này, Tần ca ca, rốt cuộc là bằng hữu ngươi trọng yếu hay là Ngư Nhi trọng yếu? Người ta đợi ngươi hơn hai năm, ngươi còn chưa bồi thường một chút, ngươi còn nói đi về bồi bằng hữu, thực là, ngươi khiến ta… Thất vọng, ngươi không biết là ta nhớ ngươi thế nào sao?

  Cổ Ngư Nhi cực kỳ tức giận.

  - Cũng không phải ý đó, chẳng qua là ngươi có chỗ không biết, vị bằng hữu kia của ta cũng đã có mười năm không gặp, lần này thật vất vả mới tình cờ gặp được, còn chưa trò chuyện một hồi đã bị ngươi kéo đi.

  Hiện tại Tần Phấn cực kỳ hối hận, hối hận khi dẫn theo Trần Lạc tới trà trang Ngàn Năm.

  - Mười năm thì đã làm sao? Mười năm không gặp thì hay à? Hắn có nghĩ đến ngươi không? Hắn có thể thích ngươi không? Hắn có thể gả cho ngươi được sao?

  Nói đến dây, mặt cười của Cổ Ngư Nhi đột nhiên nổi lên một tầng ửng đỏ, tựa hồ trong lúc nhanh mồm nhanh miệng đã nói ra tiếng lòng, nàng xấu hổ, nhưng thoạt nhìn Tần Phấn càng lúng túng hơn so với nàng.

  - Thế này, Tiểu Ngư, ngươi biết vị bằng hữu kia của ta là ai không?

  Vì giảm bớt xấu hổ, Tần Phấn quyết định lôi Trần Lạc ra làm tấm chắn, quả nhiên, nhưng khi hắn nói ra tên của Trần Lạc, Cổ Ngư Nhi rất giật mình, nói:

  - Trần Lạc? Chính là cái tên Lạc gia oai phong một cõi ở thế giới bên ngoài sao? Ta ở trà trang bình thường cũng hay nghe người khác nhắc tới tên này, ôi chao, nghe nói hắn rất lợi hại hả?

  - Nào chỉ lợi hại, hắn cực kỳ lợi hại đó.

  Tần Phấn biết Trần Lạc luôn luôn có nhân duyên tốt với nữ nhân, hắn suy nghĩ nếu có thể giao Cố Ngư Nhi cho Trần Lạc thực sự là quá tốt.

  - Ta nghe người đến trà trang nói ở thế giới bên ngoài vẫn luôn lưu truyền một câu nói, Lạc gia vui, thiên hạ mừng, nhất niệm như Phật, tuyền tiện nói cười, Lạc gia giận, thiên hạ khóc, nhất niệm như ma, tùy tiện bá đạo giận ngợp trời, là thật sao? Hắn kinh khủng như vậy à?

  - Tất nhiên.

  - Oa, không nghĩ tới thực là hắn, ôi chao, sao ngươi không nói sớm cho ta biết?
   
 15. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Tần Phấn vừa nghe, quả nhiên là có hi vọng, đang muốn đề nghị dẫn theo Cổ Ngư Nhi quay trở lại tìm Trần Lạc, nhưng khi hắn nghe được Cổ Ngư Nhi nói câu tiếp theo, bèn lập tức bỏ đi cái ý niệm này:

  - Hừ! Ta vẫn luôn muốn ra ngoài tìm tên khốn kia, không nghĩ tới lần này thực sự tự dâng lên tới cửa, đúng là thiên đường có lối hắn không đi, địa ngục không cửa hắn lại vào, lần này ta nhất định phải cho hắn đẹp mặt.

  Cổ Ngư Nhi hoạt bát đáng yêu không hiểu sao đột nhiên trở nên tức giận phi thường, khi nhắc tới Trần Lạc, nghiến răng nghiến lợi như hận không thể ăn thịt gặp xương đối phiến, điều này khiến Tần Phấn cực kỳ nghi ngờ, không biết Trần Lạc đắc tội nha đầu này chỗ nào.

  - Hắn đắc tội ngươi à?

  - Đắc tội ta? Hừ! Hắn không có đắc tội ta.

  - Vậy tại sao ngươi lại tức giận như thế?

  - Tên khốn kia không đắc tội ta, nhưng hắn đắc tội với những vị tỷ tỷ kia của ta.

  - Tỷ tỷ ngươi? Tỷ tỷ ngươi là ai?

  - Tỷ tỷ của ta chính là Hạ Mạt tỷ tỷ, Thường Uyển tỷ tỷ, còn có Anh Tử tỷ tỷ, Tri Thu tỷ tỷ, còn có Táng Hoa tỷ tỷ…

  Cổ Ngư Nhi nói một hơi ra một loạt những đại danh, Tần Phấn vừa nghe liền thấy đau đầu, hắn biết rõ những nữ nhân này đều tồn tại một loại ái hận tình cừu không thể nói rõ với Lạc gia, chẳng qua không hiểu vì sao Cổ Ngư Nhi chẳng bao giờ rời khỏi Tiểu Phật linh giới lại quen biết được những nữ nhân này.

  - Khi ta còn ba tuổi đã nhận thức mấy người Táng Hoa tỷ tỷ, các nàng lúc rảnh rỗi đều tới nơi này hàn huyên với ta. Hỗn đản họ Trần kia lại dám khi dễ các tỷ tỷ của ta, ta đã sớm muốn tìm hắn tính sổ, này, Tiểu Tần ca ca, ngươi làm gì thế, hắn là bằng hữu của ngươi, ngươi có biết hay không hắn là một tên đại hỗn đản, là một đại lưu manh, đại vô lại, đúng là một tên đại củ cải hoa tâm, sau này ngươi không được làm bằng hữu với hắn nữa, sẽ bị hắn làm hư mất.

  - Cái này…

  - Đi, Tần ca ca, theo ta đi tìm tên đại hỗn đản kia tính sổ!

  - Thôi quên đi.

  Tần Phấn âm thầm lắc đầu, trong đầu lại thấy hốn hận, đang yên đang lành nhắc tới Trần Lạc làm gì, đây không phải là rảnh rỗi đau đản sao, mắt thấy Cổ Ngư Nhi nói thế nào cũng phải đi về tìm Trần Lạc tính sổ, Tần Phấn vội vàng ngăn lại, khuyên:

  - Không phải ngươi nói muốn tìm mấy tên hỗn đản dám khi dễ ngươi sao? Hay là chúng ta đi tìm họ trước đi.

  - Mấy tên tiểu hỗn đản thì thôi, hiện giờ ta muốn đi tìm Trần Lạc đại hỗn đản kia!

  Tần Phấn đang muốn nói cái gì, bỗng nhiên cảm giác khác lạ, ngẩng đầu nhìn lại phía sau, bất ngờ phát hiện cách đó không xa là một nhóm bảy tám người đang vây công một vị nữ tử, tập trung nhìn vào, nữ tử bị vây công có một đầu là mái tóc dài bạch ngân…

  - Chính là bọn họ, Tần ca ca, chính là đám hỗn đản kia khi dễ ta!

  Thấy được những người đang đánh đấu trên hư không, Cổ Ngư Nhi lập tức kêu la.

  - Là bọn hắn?

  Tần Phấn nhận ra vị nữ tử tóc bạc kia đúng là Mạc Khinh Sầu, còn đám người đang vây công nàng là người của Vân Đoan, hơn nữa còn là một đám công tử ca trong Vân Đoan, nhất là một nam một nữ đứng bên cạnh xem náo nhiệt, thân phận hai người này càng không phải chuyện đùa, là hai vị trong hai mươi bốn Kiểu Nguyệt Tước Tử, một người tên là Liễu Giang, một người tên là Liễu Diệp, hai người là huynh muội với nhau.

  Thủa nhỏ Tần Phấn rất chăm đọc nhiều sách vở, học thức uyên bác, lại là vương tử Hoàng thành, hắn lý giải về Vân Đoan rõ hơn những người khác rất nhiều, hắn biết vương công quý tộc hàng đầu trên Vân Đoan là Nhất Thái, Tam Hoàng, Ngũ Vương, Cửu Công, Thập Nhị Đại Nhật, Nhị Thập Tứ Kiểu Nguyệt.

  Nếu nói Nhất Thái, chính là Thái Tử Vân Đoan.

  Tam Hoàng, chính là ba vị hoàng tử.

  Ngũ Vương, chỉ là năm vị vương tử Vân Đoan.

  Cửu Công, là chín vị công tử Vân Đoan.

  Thập Nhị Đại Nhật là mười hai Đại Nhật thế tử.

  Nhị Thập Tứ Kiểu Nguyệt là hai mươi bốn vị Kiểu Nguyệt tước tử.

  Một vị Thái tử, ba vị Hoàng tử và năm vị Vương tử có thể nói là nhân vật cầm quyền trong Vân Đoan, bất kể là thiên phú hay tư chất đều không phải những thiên kiêu trên phương thế giới này có thể so sánh được, căn bản không đáng, thua kém không chỉ đơn giản ở một hai cấp bậc.

  Đối với những nhân vật trong Vân Đoan, thế giới nhân gian nghe nhiều nhất là liên quan tới mười hai vị Đại Nhật thế tử và hai mươi bốn vị Kiểu Nguyệt tước tử, người của phương thế giới này cơ hồ đều biết Vân Đoan có mười hai vị thế tử khó lường, từ khi ra đời đã được tiếp thu thế giới bản nguyên cân cần chăm sóc, có thể nói mỗi một vị đều là tồn tại kinh khủng, còn hai mươi bốn vị Kiểu Nguyệt tước tử, tuy rằng đồng dạng cũng được tiếp thu thế giới bổn nguyên ân cần chăm sóc, nhưng cũng không phải là tiếp thu Tiên Thiên, bọn họ thuộc dạng Hậu Thiên, thế nên danh tiếng, địa vị thân phận đều không bằng mười hai Đại Nhật thế tử.

  Trong ấn tượng của rất nhiều người, Vân Đoan là chốn nhân gian tiên cảnh không có lo lắng, không phiền toái và không phân tranh, kỳ thực Tần Phấn biết, Vân Đoan tuyệt không yên ổn như tưởng tượng, tranh danh đoạt lợi cực kỳ phổ biến, ví dụ như đám vương công quý tộc này, một phái là quý tộc, một phái là thế tử, song phương đã nhiều lần tranh đấu gay gắt, sau khi núi Táng Cổ hiện thế, Vân Đoan bắt đầu chưởng quản trật tự thế giới, tranh đấu giữa song phương thậm chí đã bắt đầu lan tràn đến thế giới này.

  Bảy tám người đang vây công Mạc Khinh Sầu tuy đúng là đám quý công tử bên trên Vân Đoan, thực lực cũng đều siêu phàm thoát tục, bất quá thoạt nhìn bọn họ cũng không phải là đối thủ của Mạc Khinh Sầu, những người khác chỉ biết khi núi Táng Cổ xuất thế, Mạc Khinh Sầu vấn đỉnh một loại vương tọa Tinh Linh thần bí, còn Tần Phấn lại biết rõ, huyết mạch của Mạc Khinh Sầu cũng không phải huyết mạch Tinh Linh bình thường, mà là một loại Bạch Tinh Linh cổ xưa, cũng là thần tộc nổi danh tương xứng với Phượng Hoàng, Thiên Sử và Tu La thần tộc, huống chi bí mật trên người Mạc Khinh Sầu cũng không chỉ là như vậy.

  - Vị tỷ tỷ tóc bạc này là ai, nàng thật lợi hại.

  Cổ Ngư Nhi nhìn Mạc Khinh Sầu giữa trường tranh đấu, một đôi mắt to lóe ra sắc thái sùng bái, chỉ bất quá một khắc sau, nét sùng bái trong mắt nàng liền biến thành kinh hoảng, bởi vì một vị người Vân Đoan đã bị Mạc Khinh Sầu giết chết, cứ như vậy bị Mạc Khinh Sầu dùng một kiếm chặt ngang người.

  - Nữ nhân ti tiện kia, ngươi dám giết hại người Vân Đoan chúng ta?

  Hai huynh muội Liễu Giang và Liễu Diệp vốn đứng nhìn xem náo nhiệt, thấy người bên mình bị giết liền tức giận, đặc biệt là Liễu Diệp có vẻ cao cao tại thượng kia, quát giận một tiếng, lắc mình biến mất, sau khi xuất hiện, cả người giống như một vầng trăng tròn.
   
 16. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Mặc dù nàng chỉ là một trong hai mươi bốn vị Kiểu Nguyệt tước tử, luận thực lực tu vi so ra kém với mười hai Đại Nhật thế tử, nhưng dù sao cũng là người quanh năm tiếp thu thế giới bổn nguyên ân cần chăm sóc, dưới điều kiện này, cả linh hồn, linh hải, linh tượng và huyết mạch đều trở nên cường đại vô cùng, đây chỉ là thứ hai, quan trọng là… Bên trong lực lượng của bọn họ còn ẩn chứa một loại lực lượng Kiểu Nguyệt mạnh mẽ vô song, đây là một loại lực lượng bản nguyên, từng chiêu từng thức đánh ra có thể nói là đặc biệt khủng bố.

  Dường như biết sự cường đại của Liễu Diệp, thấy đối phương động thủ, Mạc Khinh Sầu liền thả người nhảy lên, trong lúc nhất thời quanh thân biền bắn ra quang hoa lạnh như băng. Cùng lúc đó, bầu trời tán loạn tuyết bay, giá lạnh thấu xương, hàn băng lan tràn, mấy người trước đó vây công nàng lập tức bị đóng băng tại trận, chỉ còn hai người Liễu Diệp và Liễu Giang là không bị ảnh hưởng. Quanh thân Liễu Diệp có Kiểu Nguyệt thủ hộ, xông thẳng tới chân trời, lúc này, Mạc Khinh Sầu bất ngờ xuất hiện, trong màn tuyết bay tán loạn, sau lưng nàng chẳng biết từ khi nào đã sinh ra một đôi cánh chim.

  Hai người nhất thời đánh đến kịch liệt, trong nháy mắt đã giao thủ mấy hiệp, bất phân thắng bại. Kiểu Nguyệt của Liễu Diệp cực kỳ cường đại, nhưng Mạc Khinh Sầu cũng không kém. Chứng kiến một màn này, Liễu Giang ở bên cạnh không còn bình tĩnh được, cũng gia nhập chiến đoàn, hai người liên thủ vây công Mạc Khinh Sầu.

  Phàm là người Vân Đoan đều là kẻ cao cao tại thượng, căn bản khinh thường người của thế giới nhân gian, trong suy nghĩ của bọn họ, người của thế giới nhân gian không khác gì những con kiến hôi, bọn họ muốn bóp thế nào thì bóp, muốn chơi đùa thế nào thì chơi đùa, về phần những người gọi là mười vương mười tử tại thế giới nhân gian, bọn họ cũng chưa từng để vào trong mắt, ngay cả những vương công quý tộc trong Vân Đoan cũng đã như vậy, càng đừng nói tới huynh muội Liễu Diệp và Liễu Giang là một trong hai mươi bốn Kiểu Nguyệt tước tử, cho dù tại Vân Đoan bọn họ cũng là những tồn tại cao cao tại thượng, chẳng qua lần này cả hai đều không ngờ được lần đầu đến thế giới nhân gian, thậm chí ngay cả một nữ nhân cũng không làm gì được, điều này khiến cho bọn họ vừa tức giận vừa khiếp sợ.

  - Oa, vị tỷ tỷ tóc bạc này thực sự mạnh mẽ.

  Cổ Ngư Nhi từ nhỏ sống trong Tiểu Phật linh giới, mặc dù cả đời không tranh đua với ai, nhưng cuộc sống cũng thật buồn chán, dù sao trong Tiểu Phật linh giới cũng thưa người, mặc dù thường xuyên có người từ thế giới bên ngoài đi tới trà trang Ngàn Năm thưởng thức trà, nhưng đa phần người thích uống trà đều là dạng người tao nhã thanh lịch. Năm nay Cổ Ngư Nhi mười sáu tuổi, đừng nói là đánh nhau với ai, ngay cả số lần nhìn thấy người ta tranh đấu với nhau cũng ít đến nỗi không đủ bằng số đốt trên một bàn tay, hiện giờ gặp được tràng diện tranh đấu kịch liệt như thế, xác thực khiến tiểu cô nương ngây thơ như nàng hưng phấn cực độ.

  Tần Phấn cũng gật đầu, hắn tự nhiên nhìn ra được Mạc Khinh Sầu rất cường đại, thậm chí còn mạnh hơn một chút so với tưởng tượng của hắn, ngược lại thực lực Liễu Diệp và Liễu Giang là hai trong số hai mươi bốn Kiểu Nguyệt tước tử lại khiến hắn có chút bất ngờ, nếu luận tu vi thực lực hai người này sợ rằng đều ở trên Mạc Khinh Sầu, thủ đoạn thi triển cũng cao minh hơn Mạc Khinh Sầu, thế nhưng hiện tại lại không làm gì được Mạc Khinh Sầu, trái lại còn bị Mạc Khinh Sầu chiếm thượng phong, điều này chỉ có thể nói rõ một vấn đề, kinh nghiệm tranh đấu của Liễu Diệp và Liễu Giang quá mức thiếu sót, hoặc là nói kinh nghiệm tranh đấu của Mạc Khinh Sầu quá mức phong phú.

  Oành! Oành!

  Ba người trao đổi một chiêu giữa hư không, bang bang! Hai người Liễu Diệp và Liễu Giang lắc mình lui về phía sau, vẻ mặt Liễu Giang tái nhợt, nặng nề thở dốc, Liễu Diệp cũng tức giận trắng bệch mặt mũi, cắn chặt hàm răng, trợn trừng hai mắt.

  Phía đối diện, Mạc Khinh Sầu đứng ở hư không, mái tóc dài ba nghìn sợi tùy ý tung bay, trên dung nhan lạnh băng không lộ ra chút thần sắc tâm tình, cho dù một tia cũng không có, có chăng chỉ là tàn khốc vô tình, lạnh lùng nói:

  - Hai mươi bốn Kiểu Nguyệt tước tử của Vân Đoan cũng chỉ được đến vậy.

  - Hừ! Nữ nhân ti tiện, vừa rồi ta căn bản không có xuất toàn lực, lần này nhất định phải cho ngươi biết mặt.

  Có thân phận của hai mươi bốn Kiểu Nguyệt tước tử, Liễu Diệp trên Vân Đoan cũng là cao cao tại thượng, hôm nay bị người thế giới nhân gian hạ nhục như vậy, sao bỏ qua được, đang muốn động thủ, đột nhiên trên đỉnh đầu có một chiếc kiệu lớn hình bát giác từ trên trời giáng xuống, kiệu lớn óng ánh sắc vàng, chói mắt mười phận, hiện ra vẻ xa hoa và tôn quý. Thấy được chiếc kiệu lớn này, thần tình Tần Phấn đứng cách đó không xa cũng hơi đổi, giống như biết được người tới là ai, thầm nghĩ một tiếng không xong, đang muốn rời đi nhưng đã muộn, vèo một tiếng, Liễu Diệp không giải thích được bị hút vào trong kiệu, ngay sau đó truyền tới một tiếng kêu thảm thiết thê lương.

  Liễu Giang không biết người đến là ai, cũng không biết chuyện gì xảy ra, thấy đượcLiễu Diệp bị hút vào rồi phát ra tiếng kêu thảm thiết, hắn lập tức chuẩn bị vọt vào, bỗng phịch một tiếng, một người bị ném ra, tập trung nhìn lại, Liễu Giang ngây ngẩn cả người tại chỗ, bởi vì bị ném ra kia không phải ai khác chính là Liễu Diệp, nhưng không còn là Liễu Diệp cao cao tại thược trước kia, hiện giờ có vẻ huyết nhục không rõ ràng, không biết là đã chết hay chưa.

  Nhìn tình cảnh huyết nhục mơ hồ của Liễu Diệp, cả người Liễu Giang giống như bị sét đánh, trong đầu trống rỗng, đột nhiên một cỗ hấp lực cường đại truyền tới, nhất thời khiến hắn sợ như hồn phi phách tán, mặt xám như tro tàn, điên cuồng giãy dụa, liều mạng ngăn cản, nhưng vẫn như trước không tránh được bị hút đi, mắt thấy sẽ bị hút vào bên trong kiệu, một đạo tiếng quát chói tai đã truyền tới:

  - Dừng tay.

  Trong hư không xuất hiện bốn, năm người chạy tới, trong đó người cầm đầu lấy một tư thế nhanh như chớp, cũng không biết thi triển đại thủ đoạn gì, trong nháy mắt liền chặt đứt hấp lực cường đại, sau đó trực tiếp nhảy vào trong kiệu. Chỉ nghe bên trong kiệu truyền tới tiếng đánh đấm kịch liệt, ầm ầm một tiếng triệt hưởng, người nọ vừa tiến vào trong kiệu trong nháy mắt đã bay ra, đó là một nam tử, dáng dấp không tính là tuấn lãng, thân hình gầy gò, bộ mặt giống như mặt dê.

  Tư Đồ Mã Phi, một trong mười hai Đại Nhật thế tử.

  - Tuyết Thiên Tầm, ngươi có phải là quá càn rỡ rồi không, ngay cả Kiểu Nguyệt tước tử của Vân Đoan cũng dám đánh thương.

  Trong cỗ kiệu hình bát giác lóng lánh sắc vang truyền ra một đạo thanh âm phách tuyệt:

  - Đánh thương thì có sao?

  - Ngưởi rõ ràng muốn đối nghịch với đại thế tử sao?

  - Đại thế tử? A, nếu không phải nhìn vào mặt mũi của đại thế tử, hôm nay bổn cung đã thu lấy cái mạng của nàng rồi, trở lại nói cho đại thế tử biết, lần này chỉ là một cảnh cáo, nhắc nhở hắn cho người bên dưới biết tôn trọng bổn cung một chút, Mạc Khinh Sầu là nữ nhân của Tuyết Thiên Tầm ta, ai dám động nàng chính là địch của Tuyết Thiên Tầm ta.
   
 17. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Lời vừa dứt, cỗ kiệu hình bát giác màu vàng đã đưa Mạc Khinh Sầu biến mất trong không trung.

  Tư Đồ Mã Phi ôm lấy Liễu Diệp kiểm tra thương thế cho nàng, Liễu Giang đứng kế bên đang kinh hãi quá độ, muốn chạy tới hỏi thăm, chẳng qua vừa mới mở miệng đã bị Tư Đồ Mã Phi tát cho một cái lăn quay xuống đất.

  - Liễu Diệp, ta chưa nhắc ngươi sau khi hạ phàm không được hành động một mình sao? Ngươi coi lời ta nói như gió thoảng bên tai à? Thế giới nhân gian không đơn giản như ngươi tưởng tượng đâu, sau này trước khi động thủ phải cảnh giác cao độ, không phải ai cũng là người ngươi có thể trêu chọc.

  Nhìn ra được Tư Đồ Mã Phi cực kỳ phẫn nộ, đích xác, trước đó không lâu bị Nhân vương Mạc Vấn Thiên giết chết một tên người nhà, hiện tại Liễu Diệp thiếu chút nữa chết trong tay Nữ Vương thượng cổ Tuyết Thiên Tầm, tâm tình của hắn đặc biệt không xong, một Nhân Vương, một Nữ Vương thượng cổ, mặc dù hắn không sợ hai người kia, nhưng vì đại cục làm trọng, không muốn là địch với bọn họ, ít nhất lấy tình thế Vân Đoan hiện giờ không cho phép hắn làm như vậy.

  Trong hư không Tiểu Phật linh giới.

  Chiếc kiệu bát giác vàng rực như một con thuyền phi hành cực nhanh, bên trong kiệu trang trí hết sức xa hoa, giống như một tòa cung điện, một vị nữ tử anh khí bức người chỉ mặc một tấm lụa mỏng mềm che trên người, cong chân ngồi, nữ tử tóc bạc quần áo xốc xếch nửa hở nửa che, hai người đang hôn môi kích tình, ước chừng một đoạn thời gian thật dài mới chịu rời ra.

  - Vì sao mới vừa rồi không trực tiếp giết nàng ta đi?

  Mạc Khinh Sầu rúc vào trong ngực đối phương, lời nói lạnh lùng như băng.

  Tuyết Thiên Tầm tùy ý ngồi đó, châm một chén rượu đỏ cho mình, ngửa đầu uống một hơi cạn sạch, trên dung nhạo bá đạo tuyệt mỹ không hề lộ ra chút sắc thái tâm tìm, chỉ thản nhiên nói:

  - Ta không muốn xích mích với Đại Thế Tử, ít nhất hiện tại không muốn.

  Nếu nói Mạc Khinh Sầu đẹp một cách lãnh diễm, cũng đẹp như một đóa hồng bằng băng, như vậy cái đẹp của Tuyết Thiên Tầm lại đường hoàng, rất có tính công kích, loại vẻ đẹp này giống như dám tranh sắc cùng với nhật nguyệt, cực kỳ bá đạo. Nàng cúi đầu nâng cằm Mạc Khinh Sầu, khóe miệng xẹt qua một nụ cười khẽ, nói:

  - Nếu như ngươi thực muốn giết nàng, ta lập tức trở lại bầm thây nàng ta thành vạn đoạn.

  - Nếu ta muốn giết nàng, ta sẽ đích thân động thủ.

  Mạc Khinh Sầu đưa tay đẩy đối phương ra, sau đó đứng lên, vốn xiêm y đang nửa kín nửa hở liền thuận thế rơi tuột xuống, dáng người uyển chuyển lộ ra toàn bộ, đôi song phong cao ngất, kiêu đồn ngạo nghễ, cặp đùi đẹp thon dài, mái tóc dài ba ngàn sợi màu bạc rũ xuống nhìn mê người vạn phần, nàng đứng lên, nhìn phong cảnh bên ngoài chợt lóe lên rồi biết mất xuyên thấu qua cửa sổ, nói:

  - Hai mươi bốn Kiều Nguyệt tước tử của Vân Đoan cũng không cường đại như lời đồn.

  - A!

  Tuyết Thiên Tầm lại tự rót rượu cho mình, vẫn ngửa đầu uống một hơi cạn sạch, nói:

  - Chớ có coi thường hai mươi bốn Kiểu Nguyệt tước tử, mặc dù bọn họ chỉ là Hậu Thiên tiếp thu thế giới bổn nguyên ân cần chăm sóc, nhưng thực lực cũng không giống người thường, hơn nữa trong hai mươi bốn Kiểu Nguyệt tước tử cũng không phải toàn bộ là đám công tử tiểu thư không hiểu thế sự, có mấy người trong đó ngay cả ta cũng không tuyệt đối nắm chắc đánh bại.

  Mười năm trước, Mạc Khinh Sầu không chịu thua, không thỏa hiệp, cả người lạnh như băng, trước giờ vẫn thà làm ngọc vỡ còn hơn ngói lành, hiện tại qua mười năm, nàng vẫn như vậy, khách biệt duy nhất chính là, mười năm trước cái băng lạnh trong nàng như băng lạnh giữa trời đông giá rét, tới hiện tại cái băng lạnh đó đã nội liễm phần nào, nhưng một khi bộc phát thì càng thấu xương hơn nữa, nói:

  - Nếu quả đúng như ngươi nói, mười hai Đại Nhật thế tử thì thế nào, vừa rồi ngươi đã giao thủ với Tư Đồ Mã Phi, dường như cũng không thương tổn được hắn, là ngươi không muốn, hay là không thể?

  - Tư Đồ Mã Phi? Ha ha!

  Tuyết Thiên Tầm lắc lắc chén rượu đỏ trong tay, khóe miệng hiện ra nụ cười khinh thường, nói:

  - Ta muốn thương tổn hắn, không cần qua một cái chớp mắt.

  - Vậy sao ngươi không đánh hắn? Cũng là vì Đại Thế Tử?

  - Có lẽ là thế.

  Đối với câu trả lời của Tuyết Thiên Tầm, Mạc Khinh Sầu cũng không hỏi vì sao, bởi vì nàng chưa bao giờ hỏi hai chữ này, hơn nữa cũng biết Tuyết Thiên Tầm nhất định sẽ nói cho nàng biết. Quả nhiên, Tuyết Thiên Tầm đứng lên, đi tới ôm eo thon nhỏ của nàng, cười nói:

  - Mười hai Đại Nhật thế tử trên Vân Đoan, từng người từng người tuyệt đối mạnh hơn nhiều so với ngươi tưởng tượng, bọn họ hoàn toàn xứng đáng với cái tên Thế Giới chi tử, mỗi người đều có Đại Nhật thủ hộ, muốn tổn thương bọn họ cũng không khó, nhưng nếu muốn giết chết, chỉ sợ là…

  - Ngay cả ngươi cũng không thể?

  Tuyết Thiên Tầm không chính diện đáp lại, chẳng qua ôm lấy nàng, nói:

  - Ta nói rồi, ta tạm thời không muốn đối địch với Đại Thế Tử.

  Mạc Khinh Sầu cũng không hỏi thăm, cứ trần truồng như thế đứng nhìn, Tuyết Thiên Tầm ôm nàng từ phía sau lưng, hôn lấy vành tay nàng, hai tay vỗ về mái tóc, thân người, nhẹ giọng nói:

  - Ngươi có tâm sự?

  Mạc Khinh Sầu không nói gì.

  Tuyết Thiên Tầm với tay kéo nàng qua, ấn vào trên vách tường, đưa tay bắt lấy cằm Mạc Khinh Sầu, cười lạnh nói:

  - Gần đây tâm sự ngươi vẫn luôn nặng nề, có phải có quan hệ với người kia hay không?

  Mạc Khinh Sầu vẫn không nói, chỉ lạnh lùng nhìn lại.

  - Nghe nói trước đó không lâu ngươi còn tự mình đi vực Tây Ách tìm hắn, đúng không?

  Ngón tay Tuyết Thiên Tầm trượt đi mấy vòng trên cơ thể Mạc Khinh Sầu, từ thân người trượt xuống bụng nhỏ…

  Không nói, vẫn là trầm mặc.

  - Ngươi muốn gặp hắn? Đúng không?

  Vừa nói chuyện, ngón tay Tuyết Thiên Tầm đã trượt xuống giữa bắp đùi Mạc Khinh Sầu, Mạc Khinh Sầu đột nhiên xuất thủ bắt lấy cổ tay của nàng, nói:

  - Ngươi đoán đi.

  - A!

  Tuyết Thiên Tầm cũng không tiếp tục, bàn tay lật ngược lên điểm cao nhất của cơ thể nữ nhân, nói:

  - Ngươi thực muốn gặp hắn?

  - Ngươi đã nói giữa chúng ta vô luận như thế nào cũng không thể rời khỏi Trần Lạc.

  - Giữa chúng ta đích xác không thể rời khỏi hắn.

  Tuyết Thiên Tầm mở đôi môi đỏ mọng, ngậm lấy ngón tay Mạc Khinh Sầu, nói:

  - Nhưng ta cũng đã nói rồi, ta không hi vọng ngươi đi gặp hắn, vĩnh viễn không hi vọng.

  - Nguyên nhân?

  - Nguyên nhân? Đích thực có nhiều nguyên nhân lắm.

  Tuyết Thiên Tầm bỗng nâng thân hình thon dài của Mạc Khinh Sầu lên, hôn lấy môi nàng giống như đang hôn một kiện tác phậm nghệ thuật, nói:

  - Ngươi là thiên duyên kiếp này của hắn, còn ta là nhân quả kiếp trước của hắn, rất không ăn khớp, thiên duyên và nhân quả của hắn đều bị nguyền rủa, cái thứ nguyền rủa này không chỉ dính líu đến ngươi, đồng thời cũng dính líu đến ta.

  - Ta tìm hắn là vì muốn cởi ra nguyền rủa.

  - Cởi ra nguyền rủa? Ha ha…

  Tuyết Thiên Tầm đột nhiên bật cười, cười thật điên cuồng, cũng cười rất phức tạp, giống như giận, lại như bi, giống như giận, lại như oán thán, rất nhiều tâm tình phức tạp đều được nén lại trong tiếng cười điên cuồng kia.
   
 18. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Ngươi cười cái gì?

  Mạc Khinh Sầu lần đầu tiên thấy Tuyết Thiên Tầm cười điên cuồng như thế.

  - Ta cười ngươi quá ngây thơ.

  Tuyết Thiên Tầm buông nàng ra, sau đó nhắm mắt lại, hít sâu một hơi, giống như cố bình phục tâm tình phức tạp trong lòng.

  - Ta ngây thơ? Lẽ nào ngươi không muốn cởi ra?

  - Cởi ra? Có ai không muốn cởi ra? Phàm là người bị nguyền rủa ảnh hưởng, không ai không muốn cởi ra, chỉ là ai có thể cởi ra được?

  Tuyết Thiên Tầm hơi ngẩng đầu lên, thanh âm mạnh mẽ giảm xuống đi nhiều, chuyển thành bất đắc dĩ, nói:

  - Nếu có thể cởi ra, Trường Hận còn phải tự phong ấn mình trên Cửu Thiên sao? Đường Bỉnh Nhiêm còn phải trốn ở giữa bổn nguyên đại tự nhiên? Mạn Đà La còn phải nhốt mình trong thâm uyên? Đường Phi còn phải trốn trong núi Táng Cổ, tiếp tục lạc lối?

  - Cởi ra? Ha ha…

  Tuyết Thiên Tầm lại bật cười, lắc đầu nói:

  - Ngươi gặp hắn sẽ bị nguyền rủa, không gặp hắn đồng dạng vẫn bị nguyền rủa, gặp hay không gặp thì nguyền rủa vẫn ở đó, không nhúc nhích, đời đời kiếp kiếp quấn lấy ngươi, tránh cũng không tránh thoát.

  - Lẽ nào không có biện pháp gì sao?

  - Có lẽ có, cũng có lẽ là không, không ai biết được.

  - Ngươi tuyệt không lo lắng mình sẽ đi theo gót Ngũ Y sao?

  - Lo lắng? Tất nhiên là lo lắng, ta còn lo hơn bất luận kẻ nào khác.

  - Phải không? Ta chẳng bao giờ thấy ngươi lo lắng vì chuyện này cả.

  - Thân ái, ta không nói gì, không làm gì, tuyệt không có nghĩa là ta không lo lắng, bởi vì ta biết có người còn lo lắng hơn so với chúng ta.

  - Ngươi nói tới mấy người Táng Hoa, Tiết Thường Uyển hay là Ngũ Y thiên hạ?

  - Không, đều không phải bọn họ.

  Tuyết Thiên Tầm lắc đầu bác bỏ những cái tên do Mạc Khinh Sầu nỏi a, sau đó đi tới ôm eo đối phương, nói:

  - Tin tưởng ta đi, sự hiện hữu của hắn phức tạp hơn nhiều so với ngươi tưởng tượng, ảnh hưởng từ nguyền rủa trên người hắn lên chúng ta cũng tuyệt đối phức tạp hơn nhiều so với ngươi tưởng tượng, thế nên, cho dù là trời sập xuống, cũng có người thân cao gánh vác, về phần chúng ta… Ha ha… Đương nhiên là làm chuyện cần phải làm…  Giữa núi rừng Tiểu Phật linh giới.

  Trần Lạc lấy tốc độ bất khả tư nghị điên cuồng lao đi, trong lúc đó cũng tế xuất ra linh thức tùy thời điều tra, chỉ tiếc vẫn như trước không thể tìm ra được đầu nguồn thanh âm kia, chỉ có thể dựa vào cảm giác chậm rãi tìm kiếm. Hắn một lần nữa thử giao lưu với đạo âm thanh kia, hỏi:

  - Ngươi đến tột cùng là ai?

  Không ai đáp lại.

  Trần Lạc lại hỏi lần nữa:

  - Ngươi và ta có quan hệ thế nào?

  Đồng dạng không ai đáp lại.

  Trần Lạc cũng không nóng nảy, vừa tìm kiếm bằng cảm giác, vừa cố gắng câu thông.

  - Vừa rồi ngươi nói ta là kẻ phụ tình, chẳng lẽ kiếp trước chúng ta cũng là tình nhân mặc chung một quần?

  Lời vừa dứt, lần này đạo thanh âm quỷ dị kia rốt cuộc truyền tới:

  - Ta nhổ, tên vương bát đản, tên cạn bã chết tiệt! Bổn cung như thế nào lại là tình nhân cũ của ngươi? Ngươi đừng có tự mình đa tình.

  - Được rồi, nếu đã là tình nhân cũ thì đi ra gặp mặt đi, nói vài chuyện nhân sinh, ôn lại chút tình cũ!

  - Vương bát đản! Bổn cung không phải là tình nhân cũ của ngươi, ngươi cũng không nhìn lại mình một chút xem là tính tình gì, bổn cung có ba nghìn nam sủng, sao còn coi trọng một tên phụ tình không biết liêm sỉ như ngươi?

  - Ôi chao, còn ba nghìn nam sủng? Ba nghìn cây dưa leo thì ta còn tin được.

  - Vương bát đản, không biết xấu hổ! Nam nhân ti tiện! Lão Thiên gia sao còn không thu ngươi đi cơ chứ.

  - Lão Thiên gia bề bọn nhiều việc, không có thời gian chú ý đến ta.

  - Vương bát đản, ngươi đừng có đắc ý, thiên ác có báo, nhân quả báo ứng sớm muộn sẽ có ngày ngươi bị trời phạt.

  - Lời vô ích, con người từ khi sinh ra đã định trước có ngày phải chết đi.

  - Nghĩ không ra kiếp này ngươi trở nên phóng đãng đến thế, tốt, tốt! Nhưng càng khiến bổn cung không ngờ tới là, khi Nhân Quả chi thưu sắp gây dựng lại hoàn thành, ngươi còn dám tới đây, lá gan của ngươi cũng đủ lớn đó.

  - Vì sao ta không dám đến chứ?

  - Vì sao? Ha ha! Vì sao? Ha ha…

  Nữ tử thần bí đột nhiên cười rộ lên, tiếng cười trực tiếp nổ vang trong đầu Trần Lạc, khiến hắn phải đau đầu một trận.

  - Vì sao? Ngươi nói vì sao? Con rùa đen, tên vương bát đản nhà ngươi còn hỏi được câu đó, chuyện tốt chính ngươi làm ra, lẽ nào ngươi quên rồi sao?

  - Ta nói này đại muội tử, ngươi vậy cũng biết ta đây chẳng phải đã chuyển thế rồi sao, về phần kiếp trước phát sinh những chuyện gì, một xíu thôi ta cũng không nhớ rõ. Ngươi đã biết vậy, chúng ta gặp mặt trò chuyện một hồi đi.

  Hiện tại Trần Lạc thực bức thiết muốn biết nguyên nhân kiếp trước mình Táng Cổ là gì, hiện tại đột nhiên gặp được một nữ nhân thần bí, nếu có thể thông qua nàng biết được chuyện kiếp trước, vậy thì không thể tốt hơn được nữa.

  - Đại muội tử? Ha ha! Tốt, tốt, ngươi đã muốn gặp bổn cung, vậy thì đến đi, đúng như ngươi nói, chúng ta phải hảo hảo tâm sự một phen.

  Từ giọng điệu của nàng hoàn toàn có thể nghe ra được, bên trong tràn đầy oán khí và phẫn nộ, cái này không khỏi khiến Trần Lạc sợ hãi trong lòng, nói:

  - Ngươi sẽ không có ý đồ gì với ta chứ? Ta cảm thấy chuyện ân oán kiếp trước nếu đã qua rồi thì để nó qua đi, mọi người tâm bình khí hòa ngồi xuống nói chuyện, nếu như ta làm gì có lỗi với ngươi, với tư cách kiếp này, ta nhận lỗi với ngươi.

  - Vương bát đản, ngươi nói một câu kiếp trước là muốn chối đẩy trách nhiệm sao? Chuyện đã qua thì để nó qua? Tên cặn bã nhà ngươi, ân oán giữa chúng ta không cho qua được! Cút trở lại cho bổn cung.

  Đang bay nhanh giữa hư không, Trần Lạc bỗng nhiên cảm giác được một cỗ lực lượng cường đại trong nháy mắt bao phủ lấy bản thân, hắn đang chuẩn bị ngăn chặn, sau đó cẩn thận suy nghĩ một chút rồi quyết định bỏ qua, mặc cho cỗ lực lượng kia bao phủ lên người, hiu một tiếng, lực lượng quỷ dị hóa thành một vòng xoáy cuốn hắn vào bên trong. Nháy mắt, lúc vòng xoáy biến mất, Trần Lạc không hiểu sao đã xuất hiện tại đỉnh một ngọn núi hoang vu.

  - Hỗn đản, ngươi có nhận ra nơi này?

  Thanh âm nữ tử thần bí một lần nữa truyền tới, Trần Lạc lắc đầu, sơn mạch này rất bình thường, cỏ dại mọc bao phủ khắp nơi, thoạt nhìn tuyệt không có chỗ nào đặc thù, chẳng qua khi hắn đang muốn đáp lại, bất ngờ phát hiện nơi này hình như cũng không phải một tòa sơn mạch, mà là… Là một pho tượng đại Phật, vì khẳng định, hắn lại lập tức tế xuất linh thức tra xét, quả nhiên là thế, đây thực là một pho tượng Phật bằng đá to lớn, có thể đã trải qua thời gian quá lâu dài, thế nên đường viền của pho tượng đá đã không còn thấy rõ được, đều bị cỏ dại mọc che phủ khắp người.

  Trần Lạc phất tay, cỏ dại khắp núi đồi đều tan thành mây khói, lúc này, đường viền pho tượng Phật bằng đá không sai biệt lắm mới dần dần hiển lộ ra, không biết là pho tượng vị Phật nào, càng không hiểu sao chỉ có một con mắt và một cánh tay, con mắt và cánh tay khác hình như bị cưỡng ép phá hủy, mơ hồ còn có thể thấy được dấu vết lưu lại, chẳng qua không biết nữ tử thần bí đưa mình đến đây làm cái gì.
   
 19. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Khi hắn hỏi thăm, nữ tử thần bí đáp lại:

  - Hỗn đản, ngươi nhìn kỹ một chút, lẽ nào một chút cũng không nghĩ ra sao?

  Trần Lạc cẩn thận nhìn lại, cũng cẩn thận cảm ứng pho tượng đá to lớn bị tàn phá này, càng nhìn càng thấy không rõ, càng cảm ứng càng cảm thấy quen thuộc, có loại cảm giác như từng quen biết. Nhắm mắt lại, mở mắt ra, pho tượng Phật bằng đá càng không rõ, cảm giác từng quen biết càng thêm rõ rệt, thoáng chốc trong đầu hắn dần dần hiện ra một đoạn ký ức mơ hồ, chẳng qua ký ức quá mơ hồ, gì đó cũng không nhớ nổi, chỉ có thể mơ hồ nghe được một đoạn đối thoại.

  - Cái gì là nhân quả?

  - Thí chủ, vì duyên kiếp và quả báo cũng luân hồi, kiếp trước tạo nguyên nhân, kiếp này chịu hậu quả, thiện hữu thiện báo, ác hữu ác báo…

  - Chó má! Đây là cái gọi Nhân Quả đó sao? Ta chính là ta, dựa vào cái gì bắt ta phải chịu nguyên nhân kiếp trước? Kiếp trước là kiếp trước, kiếp này là kiếp này, ta chẳng có khỉ khô gì liên qua tới kiếp trước cả.

  - Thí chủ, thiện ác chi báo, như bóng với hình, nhân quả ba đời, tuần hoàn không mất.

  - Ha ha ha! Uổng cho ngươi được khen là Đại Phật Nhân Quả, ngươi gọi thứ này là Nhân Quả sao? Ngươi mượn tiếng lừa gạt trẻ lên ba còn được, muốn dùng cái thư hư hỏng này giáo hóa ta?

  - Thí chủ, muốn biết nguyên nhân kiếp trước thì kiếp này phải chịu hậu quả, muốn biết hậu quả kiếp sau, thì kiếp này phải gây ra nguyên nhân…

  - Hỏi một đằng trả lời một nẻo, cố lộng huyền hư, Đại Phật không lớn, Nhân Quả không nguyên nhân, lưu ngươi có ích lợi gì, ngươi đã nói Nhân Quả luân hồi, ta đây liền lấy từ trên người ngươi thử một chút, hôm nay móc ngươi một con mắt, chặt ngươi một cánh tay, nếu thực sự có Nhân Quả, nếu ta có thể luân hồi, ta cũng muốn nhìn xem hôm nay hạ xuống nhân, sẽ tạo thành quả gì kiếp sau.

  - Nói cho ngươi biết, ta chính là ta, ta không có kiếp trước, ta từ khi sinh ra đã không tin số mệnh, không tin nhân quả, không tin thiên duyên, ta chỉ là chính ta mà thôi.

  Oanh! Trong đoạn trí nhớ mơ hồ kèm theo âm hưởng kịch liệt, Trần Lạc mở mắt ra, mi vũ nhíu lại thật chặt, không thể tin được nhìn pho tượng Phật bằng đá bị tàn phá, trong lòng rất là buồn bực, chẳng lẽ nói một con mắt và một cánh tay của pho tượng Phật này là do kiếp trước mình hủy đi?

  Còn có, trong trí nhớ, kiếp trước mình nói những lời này là có ý gì? Kiếp trước mình khi chuẩn bị táng cổ đã đi tới nơi này hỏi thăm nhân quả, kết quả Đại Phật trả lời rằng nhân quả cũng là luân hồi, kiếp trước mình không tin, sau đó… Sau đó liền lấy đi một con mắt và hủy đi một cánh tay của Đại Phật, thử chứng minh xem Nhân Quả có tồn tại hay không?

  Chứng minh cho ai xem?

  Kiếp trước mình căn bản không tin vận mệnh, cũng không tin nhân quả, chẳng lẽ là chứng minh cho mình xem?

  Có vẻ như cũng không chứng minh được cái gọi là Nhân Quả kia đi?

  Trần Lạc nghĩ mãi không hiểu được, kiếp trước mình nói câu kia “Ta chính là ta, dựa vào cái gì phải thừa thụ nguyên nhân kiếp trước? Kiếp trước là kiếp trước, kiếp này là kiếp này, ta và kiếp trước chẳng có khỉ khô gì liên quan”, điều này không khỏi khiến hắn nghi ngờ, chẳng lẽ nói kiếp trước mình cũng thừa nhận hậu quả do kiếp trước của kiếp trước hạ xuống?

  Mình gánh chịu hậu quả do kiếp trước hạ xuống, kiếp trước gánh chịu hậu quả do kiếp trước của kiếp trước hạ xuống? Con mẹ nó đến cùng là chuyện gì thế?

  Trần Lạc hung hăng hất đầu một cái, đích thực là loạn, đang trong lúc suy nghĩ, thanh âm nữ tử một lần nữa truyền tới:

  - Hỗn đản, ngươi có nhớ ra được gì không?

  - Nghĩ đến móc đi mắt, hủy đi cánh tay của Đại Phật cũng là do ta làm đi?

  - Ngươi cho là ai?

  - Chỉ vì chứng minh nhân quả?

  - Chứng minh cái gì là chuyện của ngươi, không có quan hệ với bổn cung, bổn cung hỏi ngươi, ngoại trừ những cái này ra, ngươi còn nhớ ra được cái gì?

  - Không có gì khác, có chăng là nghĩ xem bao giờ Thiên Vu ra chương mới.

  - Ngươi thật là một tên cặn bã, bổn cung thiên tân vạn khổ mạo hiểm có thể tan thành mây khói, mạo hiểm đưa ngươi tới nơi này, vậy mà ngươi chỉ nhớ đến những chuyện hư hỏng? Năm đó bổn cung đúng là có mắt như mù.

  - Rốt cuộc là ngươi muốn ta biết cái gì, ngươi cứ nói trực tiếp ra có phải hơn không.

  - Nếu bổn cung biết, còn cần hỏi ngươi sao.

  Nghe lời này, Trần Lạc liền nở nụ cười, hỏi:

  - Đại muội tử, ngươi không cảm thấy buồn cười sao, ngươi chính mình còn không biết chuyện gì, ngươi bảo ta phải làm sao bây giờ?

  - Mặc dù bổn cung không biết, nhưng có thể khẳng định chắc chắn một điều, dù bổn cung bị trấn áp ở đây, tuyệt đối là do ngươi ban tặng.

  - Ngươi bị trấn áp ở đây?

  Trần Lạc cau mày, lại nhìn Đại Phật, nói:

  - Có vẻ bức Đại Phật này trước khi mất đi linh tính cũng rất lợi hại đi? Nếu ngươi bị trấn áp ở đây, hẳn cũng chẳng phải dạng tốt lành gì, tuy kiếp trước ta không tin Phật, cũng không có thân thiện với Phật, chỉ có điều con người ta hiện tại có điểm tin Phật, Phật tổ lão nhân gia ông ấy từ trước đến giờ vẫn là từ bi hành thiện, tuyệt đối sẽ không vô duyên vô cớ tự dưng đi trấn áp một người tốt.

  - Tên cặn bã, hỗn đản, vương bát đản! Cẩu vật không có lương tâm! Đợi bổn cung ra ngoài nhất định phải thiến ngươi! A… Ngươi cút trở lại cho bổn cung! Cút trở lại…

  Ùng ùng…

  Bức tượng cao lớn bị tàn phá bỗng nhiên run lẩy bẩy, Trần Lạc thầm nghĩ một tiếng không xong, cũng không biết chuyện gì xảy ra, ngay lúc này, trên không truyền đến Phật âm mênh mông.

  - A Di Đà Phật!

  Chỉ thấy một đạo quang hoa kim sắc đột nhiên thoáng hiện, một vị bạch y lão hòa thượng mặc tăng bào, hai tay chắp lại thành chữ thập, miệng tụng Phật ngữ, ngay sau đó, tượng phật bằng đá cũ nát liền xuất hiện một ấn chữ Vạn màu vàng rực, tiếp đó, bạch mi lão hòa thượng nhảy vào bên trong ấn chữ Vạn, biến mất vô tung vô ảnh.

  Trần Lạc nhanh tay nhanh mắt, lấy thế sét đánh đuổi theo, giữa lúc nhảy vào bên trong ấn chữ Vạn, lại có một hòa thượng đột nhiên xuất hiện ngăn cản hắn lại, Trần Lạc tập trung nhìn vào, không phải ai khác, đúng là tên hòa thượng rượu thịt trước đó.

  - Tiểu tử thối, Phật gia biết ngay là ngươi xuất hiện khẳng định sẽ có chuyện không hay, con mẹ nó, mới qua mấy hồi, thiếu chút nữa đã bị ngươi gây ra đại họa.

  - Lại là còn lừa ngốc nhà ngươi.

  Ban đầu Trần Lạc chỉ nhìn hòa thượng rượu thịt rất khó chịu, hiện giờ hắn đang bức thiết muốn biết chuyện mình kiếp trước, không nghĩ tới con lừa ngốc này dĩ nhiên tới ngăn chặn, khiến hắn nhất thời phẫn nộ.

  - Tiểu tử thối, Phật gia nhịn ngươi rất lâu rồi! Ngươi đừng tưởng rằng Phật gia đánh không lại ngươi! Nói cho ngươi biết…

  Hòa thượng rượu thịt thoạt nhìn cũng đang rất khó chịu, hai người giống như cừu nhân sống chết gặp nhau, vừa gặp liền đỏ mắt, đang muốn xông lên đánh loạn một phen, đột nhiên từ bên trong truyền tới thanh âm bạch mi lão hòa thượng:

  - Độ Biên, đây vốn là nhân quả của hắn, ngươi ngăn cản hắn có được gì đâu, huống chi hắn đã vào được… Ngươi cũng ngăn cản không nổi.
   
 20. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Cái gì?

  Thần tình hòa thượng rượu thịt ngẩn ra, khó hiểu nhin Trần Lạc ở phía đối diện.

  - Đồ trâu điên!

  Trần Lạc lưu lại một câu rồi trực tiếp biến mát, chỉ để lại hòa thượng rượu thịt mịt mờ ngẩn người không biết làm sao.

  - Làm sao…

  - Độ Biên, ngươi chớ quên ba đạo phân thân dung hợp ảo diệu Hắc Động đứng đầu biển vũ trụ của Trần thí chủ, chỉ cần hắn nguyện ý là có thể tùy ý xuyên qua thiên địa, ngươi sao có thể cản được hắn.

  - A! Ta cũng quên mất phân thân của tiểu tử kia! Đợi đã, vừa rồi hắn mắng Phật gia là gì? Trâu điên? Mẹ nó, tiểu tử thối! Ngươi chờ đó cho Phật gia! Phật gia vả vỡ mõm ngươi.

  Cùng lúc đó, tại giữa núi rừng Tiểu Phật linh giới.

  Sau khi Tuyết Thiên Tầm rời khỏi, Tư Đồ Mã Phi cũng dẫn người lần lượt rời đi, có điều vẫn có một người cũng không rời đi, đó là một thanh niên nam tử mặc áo bào màu vàng cực kỳ phổ thông, thoạt nhìn hắn thanh mi mục tú, khóe môi nhếch lên nụ cười khiến người ta không đoán được tâm tư, một tay chắp sau lưng, tay kia thì mân mê chiếc bấm ngón tay màu lục.

  - Tần huynh, đã lâu không gặp.

  Tần Phấn dẫn theo Cổ Ngư nhi lắc mình xuất hiện, gật đầu, nở nụ cười đáp lại:

  - Lý huynh, đã lâu không gặp.

  Hắn nhận thức người này, đúng là một người duy nhất trên Vân Đoan tiếp xúc tương đối khá với hắn, là một trong hai mươi bốn Kiểu Nguyệt tước tử, Lý Lăng Thiên.

  - Có thể lặng yên không hơi thở ẩn thân trong thiên địa, nghĩ đến tu vi Tần huynh lại tinh tiến không ít.

  Lý Lăng Thiên hạ xuống trên mặt đất, dáng cười trên khóe miệng như gió xuân ôn hòa.

  - Lý huynh chê cười rồi.

  - Hắc, ngươi vẫn cứ khiêm nhường như thế.

  - Trước mặt Lý huynh, ta nào có dũng khí không khiêm nhường cho được.

  - Hắc, đi một chút chứ?

  Tần Phấn nhìn về phía Cổ Ngư Nhi bên cạnh, giống như đang hỏi ý kiến của nàng, trái lại Cổ Ngư Nhi thì nhún nhún vai, một bộ do ngươi làm chủ. Tần Phấn do dự một chút, vốn hắn muốn trở về tiếp tục thưởng thức trà với Lạc gia, thế nhưng tình cờ gặp Lý Lăng Thiên ở đây, lại không tiện cự tuyệt với lời mời của hắn, cuối cùng chỉ có thể đáp ứng.

  Ba người vừa đi vừa thuận miệng trò chuyện, nhận thức Lý Lăng Thiên là chuyện tình từ mấy năm trước, đúng là từ khi biết người này, Tần Phấn mới biết được trên Vân Đoan cũng không phải đều là những cậu ấm cô chiêu ngang tàng, cũng có những cao thủ thần bí và khiêm tốc, Lý Lăng Thiên trước mắt đây chính là một trong số đó, mặc dù người này chẳng qua chỉ là một trong số hai mươi bốn Kiểu Nguyệt tước tử, hơn nữa xếp hạng danh khí còn rất thấp, song Tần Phấn vẫn biết thực lực Lý Lăng Thiên rất mạnh, quả thực không cách nào tưởng tượng được, khi hắn nghĩ đến với bản lĩnh của Lý Lăng Thiên, đừng nói là xưng hùng xưng bá trong hai mươi bốn Kiểu Nguyệt tước tử, cho dù xếp trong số mười hai Đại Nhật thế tử cũng tuyệt đối là hàng đầu.

  Nhưng hết lần này tới lần khác, một người thực lực cường đại như vậy, danh khí lại bài danh hàng cuối cùng trong số hai mươi bốn Kiểu Nguyệt tước tử, đủ để tưởng tượng người này khiếm tốn cỡ nào, đây cũng là điều khiến Tần Phấn khá bội phục, lấy tình huống nghiêm trong trên Vân Đoan hiện giờ, Lý Lăng Thiên còn có thể bảo trì khiêm tốn như vậy, có thể tưởng tượng hắn cũng không tầm thường.

  - Hôm nay Thiên Ngộ bia sẽ mở ra, Tần huynh lại xuất hiện ở Tiểu Phật linh giới, nghĩ đến cũng là vì cầu một cái nhân quả.

  Đối mặt với lời hỏi thăm của Lý Lăng Thiên, Tần Phấn cũng không có giấu diếm gì, thản nhiên gật đầu xác nhận, sau đó lại hỏi:

  - Lẽ nào Lý huynh không giống?

  - Ta? Ha ha, có phải thế không, nói thế nào nhỉ, ta đích xác muốn tới nơi này cầu một cái nhân quả, chỉ có điều…

  Nói tới đây, Lý Lăng Thiên cười nhạt, xong nói tiếp:

  - So với nhân quả, ta càng muốn xem một hồi náo nhiệt.

  - Náo nhiệt?

  - Đúng vậy, náo nhiệt.

  Khóe miệng Lý Lăng Thiên thủy chung vẫn hiện ra một tia cười khẽ, nói:

  - Thiên Ngộ bia mở ra, mười vương mười tử của phương thế giới này sẽ đến không ít, mười hai thế tử và hai mươi bốn tước tử trên Vân Đoan cũng tới không ít, lần này có thể nói là lần chạm mặt đầu tiên giữa mười vương mười tử và mười hai thế tử cùng hai bốn tước tử trên Vân Đoan, chẳng lẽ không phải là một hồi náo nhiệt sao?

  - A!

  Tần Phấn cười khẽ, nói:

  - Theo ta được biết, lần này Vân Đoan tới đây có hai vị công tử, bốn vị Đại Nhật thế tử, tám vị tước tử và vô số con em quý tộc, Vân Đoan đại động can qua tiến nhập Tiểu Phật linh giới như vậy, sợ rằng tuyệt không chỉ đơn giả là cầu một cái nhân quả thôi đâu, ít nhất, ta biết hai vị công tử và bốn vị Đại Nhật thế tử của Vân Đoan tuyệt đối sẽ không tới cầu nhân quả, về phần Lý Lăng Thiên ngươi cũng càng không phải là một người thích tham gia náo nhiệt.

  Nghe Tần Phấn nói như vậy, Lý Lăng Thiên nhất thời dừng lại, có chút kinh ngạc, quay đầu sang nhìn hắn, cười nói:

  - Có vẻ Tần huynh hiểu rất rõ với Vân Đoan?

  - Chẳng qua là lời đồn mà thôi.

  - Lời đồn? Ha ha, Tần huynh thật quá khiêm nhường.

  Vừa nói, Lý Lăng Thiên lại hỏi một câu không giải thích được:

  - Không biết sau này Tần huynh có tính toán gì không?

  Thấy Tần Phấn lắc đầu, hắn lại nói tiếp:

  - Cũng được, nếu Tần huynh muốn ta nói, vậy ta nói ra cũng không sao. Tần huynh nên biết mười năm trước núi Táng Cổ đột nhiên hiện thế làm rối loạn bố cục từ nhiều năm trước của Vân Đoan với thế giới này, nói cách khác, núi Táng Cổ xuất hiện, chẳng những khiến thế giới nhân gian rơi vào trong hoàn cảnh hổn loạn, đồng thời cũng khiến cho Vân Đoan rơi vào trong hỗn loạn, hiện tại khắp nơi đều là một mảnh hổn loạn, hơn nữa ta dám khẳng định, theo Thiên Ngộ bia mở ra, rất có khả năng sẽ là điểm khởi đầu cho một thời kỳ đại hỗn loạn.

  Tần Phấn không nói gì, hắn đang đợi, chờ Lý Lăng Thiên nói đến điểm mấu chốt.

  - Dã tâm của Nhân vương Mạc Vấn Thiên lớn thế nào, ta không nói, hẳn Tần huynh cũng biết rất rõ.

  Đúng vậy, Tần Phấn biết, không chỉ hắn biết, sợ rằng khắp thiên hạ, thậm chí tất cả mọi người trên Vân Đoan đều biết Mạc Vấn Thiên muốn làm cái gì, hắn muốn làm Nhân Vương, không phải chỉ đơn giản là một ngôi Nhân Vương bình thương, hắn muốn là Nhân Vương chân chính, ngay cả Vân Đoan cũng phải cúi đầu xưng thần với hắn.

  - Dã tâm của Thiên tử Gia Cát Thiên Biệt cũng tuyệt không nhỏ hơn so với Mạc Vấn Thiên, điểm khác biệt duy nhất giữa hai người đó là, một người chuẩn bị minh đoạt, một người chuẩn bị ấm đoạt, trừ đó ra, Hoàng Cực Vương, Thần Thánh Vương, Quang Minh Vương cũng không có nhàn rỗi, tất nhiên, không thể thiếu phần một bất tử Huyết tộc chi tử Tịch Nhược Trần, trong những người này ai là Thiên mệnh, ai là Chân mệnh, ta không thể biết được, có thể đều có cả hai, bọn họ đều rất cường đại, cũng rất khủng bố, nhưng cũng không đáng sợ, Tần huynh biết đáng sợ nhất là gì không?

  Tần Phấn cười không nói.
   
Đang tải...