[Full Text] Thiên Vu - TG: Cửu Hanh

Thảo luận trong 'Những bài không biết post ở đâu - Chuyện phiếm' bắt đầu bởi emlahunu, 29/10/16.

Chia sẻ trang này

 1. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Ở bên cạnh, Lãnh Cốc thực sự không biết nàng đến tột cùng là muốn làm gì, chiếc nhẫn màu đỏ máu này là do Trần Lạc cho, hơn nữa còn là lấy máu ngưng tụ thành, lúc gặp phải nguy hiểm chỉ cần bóp nát chiếc nhẫn này, Trần Lạc sẽ hiện thân. Nghĩ tới điều này, nhịp tim của Lãnh Cốc không khỏi đập nhanh hơn một chút.

  Không biết Lạc Anh có thể nhìn ra tác dụng của chiếc nhẫn này hay không, nếu nàng đột nhiên bóp nát, Lạc gia có thể nghĩ mình gặp phải nguy hiểm, đột nhiên hiện thân, như vậy thực sự là quá tệ. Mười năm trước Lạc gia thế nhưng ở trước mặt rất nhiều người lấy huyết bản nguyên chém tơ duyên, đứt tơ tình, có trời mới biết nhiều năm như vậy, Lạc Anh có thể sinh ra hận tình hay không.

  Thấy Lạc Anh đeo chiếc nhẫn màu đỏ máu lên ngón tay mình, Lãnh Cốc cũng không nhịn được, ấp úng nói :

  - Cái này… Anh tỷ, chiếc nhẫn này là Lạc gia cho ta…

  - Ta biết!

  Lạc Anh đeo nhẫn, nhìn trái nhìn phải, có vẻ rất yêu thích.

  Biết? Lãnh Cốc vốn định nhắc nhở Lạc Anh chiếc nhẫn kia là của mình, muốn nàng trả lại cho mình, có điều tựa hồ Lạc Anh không có ý định trả lại… Đúng lúc này, trong sân đột nhiên phát sinh dị biến, một đạo thân ảnh quỷ dị thoáng hiện trong nháy mắt, tiếp theo chiếc nhẫn màu đỏ máu biến mất khỏi tay Lạc Anh không còn tăm hơi, theo đó, trong sân xuất hiện thêm một người, là một người phụ nữ, một nữ nhân có vẻ vô cùng ung dung quý phái.

  Chính là Táng Hoa, người trong lời đồn chỉ cần giơ tay một chút là có thể phá cửu thiên.

  - Hoa tỷ, vì sao ngươi…

  Táng Hoa đột nhiên xuất hiện, khiến mấy người Ngự nương Mạn Đà La, Hạ Mạt đều ngẩn ra, hơn nữa càng khiến các nàng không nghĩ ra được, không biết tại sao Táng Hoa lại đột nhiên cướp đoạt chiếc nhẫn trong tay Lạc Anh. Trong lúc các nàng hỏi dò, thanh âm Táng Hoa đã truyền đến :

  - Anh Tử dĩ nhiên đang ở biên giới điên cuồng, có điều bị nàng lấy tà phượng áp chế lại, hiện tại tuyệt đối không được cho nàng nhìn thấy Trần Lạc, càng không được cho nàng chịu thêm một điểm đả kích, bằng không Lạc Anh tà hóa tất nhiên sẽ điên cuồng.

  Cái gì? Ngự nương Mạn Đà La chỉ cảm thấy sợ hãi, bởi vì vừa nãy nàng suýt chút nữa nói ra tin tức Trần Lạc đi tới Thiên Sơn, bèn bí mật truyền âm :

  - Vậy phải làm sao bây giờ?

  - Có thể khuyên thì khuyên, không khuyên được thì chỉ còn cách mạnh mẽ động thủ nhốt nàng lại!

  Táng Hoa liếc mắt nhìn chiếc nhẫn đỏ ngòm, sau đó đưa cho Lãnh Cốc, Lãnh Cốc càng không hiểu phát sinh chuyện gì, tiếp nhận xong rồi nhanh chóng giấu kỹ.

  - A, Hoa tỷ, ngươi… Nhất định phải làm như vậy sao?

  Lạc Anh lẳng lặng đứng đó, đôi con ngươi yêu dã vũ mị nhìn chằm chằm vào Lạc Hoa, khóe miệng cũng hiện lên ý cười tà dị.

  - Anh Tử, không nên như vậy, trước tiên theo ta trở về.

  - Trở về? Tại sao ta phải trở về với ngươi?

  Chẳng biết tại sao cặp mắt màu đỏ của Lạc Anh dần trở nên đỏ sẫm, kể cả khóe mắt cũng hiện ra một vệt màu máu, nguyên bản nàng vốn đã rất yêu dã, lúc này càng yêu dã hơn, cười nói :

  - Hắn không chết… Ta chỉ muốn gặp hắn một lần, chỉ đơn giản thế thôi.

  - Anh Tử, ngươi nghe ta nói…

  Ngự nương Mạn Đà La vừa mới mở miệng, Lạc Anh lắc đầu một cái, nói luôn :

  - Ngươi không cần nói, ta cũng không muốn nghe.

  - Anh Tử, nếu Trần Lạc đã không chết, ngươi chắc chắn sẽ gặp được hắn, hiện tại chúng ta liền đi tìm hắn.

  - Tự ta đi, không cần làm phiền các ngươi.

  Lạc Anh đang muốn rời đi, Táng Hoa và Ngự nương Mạn Đà La đột nhiên áp sát lại.

  Lạc Anh nở nụ cười, trong tròng mắt kia càng thêm đỏ sẫm, vết đỏ máu nơi khóe mắt càng thêm đậm hơn, nói :

  - Hai vị tỷ tỷ, đừng như thế có được không? Làm như vậy… Ta sẽ không vui.

  Dứt tiếng, một tiếng phượng hót không biết từ nơi nào truyền đến, tiếng phượng hót vừa sắc bén lại ác liệt, truyền vào trong tai phảng phất khiến linh hồn người ta phải kinh sợ, vô cùng không thoải mái.

  Lạc Anh điên cuồng, mặc dù không hẳn là điên cuồng, nhưng cũng tuyệt đối là không bình thường.

  Lãnh Cốc cảm giác được không ổn, phất tay ra hiệu mọi người nhanh chóng rời đi. Tất cả mọi người xung quanh vừa rồi đều tận mắt chứng kiến thực lực Lạc Anh kinh khủng đến mức nào, không dám chậm chễ, dồn dập lui về phía sau. Thoáng chốc, quanh thân Lạc Anh bắt đầu bốc lên hỏa diễm, hỏa diễm cũng không phải là màu máu, không ai biết đây là hỏa diễm gì, càng không biết ngọn lửa này cường đại đến mức nào, nhưng tất cả mọi người đều tận mắt thấy được tự nhiên xung quanh đang bị ngọn lửa kia đốt cháy đùng đùng vang vọng.

  - Anh Tử, đừng có ép chúng ta…

  Táng Hoa cau mày thật chặt, biểu hiện rất là bất đắc dĩ, cũng rất đau lòng, thương tiếc.

  - A…

  Lạc Anh khẽ cười một tiếng, thoáng cái hóa thân thành một con hỏa phượng hoàng xông thẳng tới chân trời, cùng lúc đó, Táng Hoa và Ngự nương Mạn Đà La đồng loạt ra tay, ba người chiến đấu ngay trong không trung, dẫn tới lôi mây di chuyển, thiên nhiên đùng đoàng vang vọng.

  Mọi người đều biết, Ngự nương Mạn Đà La chấp chưởng âm dương, thực lực cực kỳ mạnh mẽ, còn Táng Hoa mười năm trước đã là cao thủ thần bí khó lường, mười năm sau sợ là càng không thể tưởng được, có thể nói thực lực tu vi hai người từ lâu đã vượt qua phạm trù tư duy của người bình thường, nhưng dù vậy, hai người muốn áp chế Lạc Anh cũng không phải chuyện dễ. Lạc Anh hóa thân tà phượng chỉ cần tỏa ra hỏa diễm liền có thể đốt cháy tự nhiên, thực lực đó có thể tưởng tượng kinh khủng đến mức nào, thấy thế Hạ Mạt, Tri Thu và Bạch Phiêu Phiêu cũng xông lên gia nhập chiến đấu.

  Rào!

  Trong hư không, hỏa diễm nổ tung, Lạc Anh lắc mình xông ra, phóng thẳng tới chân trời, chỉ thấy nàng ngước đầu, hai tay giang rộng, hai chân đứng thẳng, mái tóc dài màu đỏ ngòm tùy ý bay lượn trong ngọn lửa, một tấm dung nhan yêu diễm vũ mị đến cực điểm hiện lên ý cười tà nhiên, ngay sau đó, một con phượng hoàng to lớn ngưng tụ thành, bay lượn trong hư không, che kín bầu trời, một tiếng phượng hót truyền đến, cả bầu trời bị phủ trong hỏa diễm.

  Vào giờ phút này, Lạc Anh không khác nào nữ thần hỏa diễm tới từ địa ngục, trong hư không chỉ còn thấy đầu phượng hoàng yêu dã kia phát ra từng tiếng phượng hót, lẫn theo trong đó là tiếng cười của Lạc Anh, tiếng cười của nàng đầy tà mị, đưa tay hơi điểm nhẹ, cười nói :

  - Ha ha, tiểu Phiêu Phiêu…

  Bạch Phiêu Phiêu còn chưa biết chuyện gì xảy ra, chỉ cảm thấy linh hồn truyền đến một trận đau đớn, loại cảm giác đó giống như linh hồn đang bị thiêu cháy, thống khổ vô cùng, nàng vội vã tế ra tử nguyên linh thể bảy màu của mình để chống đối, nhưng đáng tiếc càng chống đối, linh hồn càng bị thiêu cháy khó chịu. Thấy tình cảnh này, mọi người tụ tập tại vực Tây Ách không khỏi sợ hãi ngơ ngác, cho tới lúc này bọn họ mới ý thức được sự khủng bố của Lạc Anh, ngay cả Bạch Phiêu Phiêu thành tựu tử nguyên thân bảy màu ở trước mặt nàng cũng không chịu được một đòn như thế.
   
 2. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Thoáng chốc, quanh thân Táng Hoa tỏa ra ánh sáng, dương tay chỉ ra, nhắm thẳng bầu trời, bên trên thương khung, đóa hoa tỏa ra, trong lúc đó hư không rung động, ánh sáng bàng bạc thần thánh chảy xuôi xuống, giống như ngân hà từ chín tầng trời chảy xuống, đây chính là chiêu chỉ tay phá cửu thiên tiếng tăm lừng lẫy.

  Cùng lúc đó, Ngự nương Mạn Đà La cũng lấy ra Âm Dương thái cực đồ, đạo âm đạo dương hỗ trợ lẫn nhau, tựa như nhật nguyệt giao hòa, thủy hỏa giao thoa, ẩn chứa vô thượng ảo diệu.

  Cũng trong lúc đó, hait ay Hạ Mạt múa lên, trong lúc nhất thời, cả bầu trời lóng lánh sánh sao, vô số những ngôi sao điên cuồng lấp lóe, mơ hồ hiện ra một tòa đồ đằng.

  Tiếng đàn cao vút ngân lên, chỉ thấy Tri Thu khoanh chân ngồi trên hư không, hai tay múa may trên một biếc đàn cổ, tiếng đàn như Phật, thanh âm như đại từ đại bi tịnh thế.

  Năm nữ nhân đồng loạt ra tay khiến người xem nhìn hoa cả mắt, ai nấy đều trợn mắt há hốc mồm trân trối, thanh âm chiến đấu vọng ra từ giữa tràng tựa như tiếng sử thi vô cùng hoa lệ.

  Tà phượng vũ cửu thiên, Yêu Hoàng chi hỏa đốt thương khung.

  Táng Hoa chỉ tay phá giữa trời, là ngân hà rót xuống từ cửu thiên.

  Ngự nương chấp trưởng âm dương động, diễn sinh nhật nguyệt thái cực ảo diệu.

  Tri Thu múa loạn đàn cổ, tiếng đàn như đại từ đại bi tịnh thế.

  Hạ Mạt lóng lánh ánh sao, chòm sao Xử Nữ lâm thế.

  Lạc Anh rất mạnh, mạnh đến mức không thể diễn ta được, đặc biệt là khi nàng lấy ra phượng hoàng yêu dã kia, quả thực là đánh đâu thắng đó, không gì cản nổi. Nhưng dù nàng mạnh hơn nữa, bị bốn vị nữ thần toàn lực áp chế, Táng Hoa và Tri Thu càng là đại năng giả thượng cổ chuyển thế, Ngự Nương lại là người chấp chưởng âm dương đại đạo, Hạ Mạt lại là Xử Nữ vương tọa, bốn đại nữ thần toàn lực áp chế, lúc này Lạc Anh cuối cùng cũng bị phong tỏa, ngay sau đó, mấy người Táng Hoa trực tiếp dẫn theo Lạc Anh biến mất khỏi tầm mắt mọi người.

  Thật lâu sau khi các nàng rời đi, mọi người tụ tập tại vực Tây Ách còn chưa khôi phục lại được tinh thần, tình cảnh vừa rồi đối với bọn họ thực sự quá mức kinh tâm động phách, quá mức đồ sộ, quá mức hoa lệ, cũng quá mức khủng bố, Lãnh Cốc phải qua một lát mới không nhịn được nuốt nghẹn xuống một ngụm nước miếng, thầm than đám bà nhi này một người biến thái hơn một người, chút thực lực của mình đứng trước mặt người ta sợ là căn bản không đáng chú ý.

  Tịch Nhược Trần mặc một bộ hồng y vẫn lẳng lặng đứng ở trên hư không, xem ra hắn tựa hồ cũng không bị ảnh hưởng gì, từ đầu đến cuối vẫn luôn chắp tay đứng đó, cười nhạt nhìn hết thảy mọi chuyện, nói cũng không nói, cho đến khi Hạ Hầu Kích rời đi, hắn mới mở miệng nói :

  - Hạ Hầu huynh phải đi rồi sao?

  - Sao thế?

  Mười năm trước, Hạ Hầu Kích tại học phủ Trung Ương nhiều nhất cũng chỉ tính là một thiên kiêu nhị lưu mà thôi, có điều khi núi Táng Cổ hiện thế, tất cả mọi người mới biết hắn dĩ nhiên là đại năng thượng cổ chuyển thế, tuy rằng không phải là Thiên vương Địa vương gì, nhưng bằng vào bốn chữ đại năng thượng cổ này cũng đủ khiến người ta phải kiêng kỵ, nếu không, với thân phận và địa vị Tịch Nhược Trần hiện giờ sao lại chủ động bắt chuyện với hắn.

  - Có hứng thú nói chuyện một chút không?

  Thanh âm Tịch Nhược Trần truyền đến, Hạ Hầu Kích liếc mắt nhìn hắn, do dự một chút rồi gật đầu.  Vực Tây Ách, bên trong nhã gian của một tửu quán.

  Tịch Nhược Trần phe phẩy chiếc quạt giấy, ngồi ngay ngắn trên ghế, thần tình lạnh nhạt, trên mặt hiện lên ý cười. Nhìn hắn mãi mãi vẫn là một bộ tao nhã cao quý như vậy, thần bí khó lường, phảng phất như tất cả mọi việc trong thiên địa đều nằm trong lòng bàn tay. Phía đối diện, Hạ Hầu Kích cũng yên lặng ngồi, so với Tịch Nhược Trần thì Hạ Hầu Kích hắn có vẻ phổ thông hơn, đương nhiên Tịch Nhược Trần cũng rõ, sau cái vẻ phổ thông kia lại ẩn giấu thực lực khủng bố không ai biết được sâu cạn.

  - Không biết Hạ Hầu huynh nghĩ thế nào về chuyện của Trần Lạc?

  Hai người ngồi nhìn nhau, trầm mặc chốc lát, Tịch Nhược Trần đột nhiên mở miệng, Hạ Hầu Kích lắc đầu một cái, ra hiệu mình không có ý kiến.

  - Ha ha, nếu một vị đại năng thượng cổ chuyển thế như Hạ Hầu huynh còn không biết, thử hỏi trong thiên hạ còn ai biết được đây?

  - Tịch Nhược Trần, ngươi cũng đừng đội cho ta cái mũ cao quá như thế.

  Hạ Hầu Kích khẽ phẩm một chén trà thơm, trên mặt không hiện một tia cảm xúc, nói:

  - Tuy ra luân hồi chuyển thế, cũng đã thành công, nhưng cũng chỉ là giác tỉnh linh hồn, nếu bàn về chuyện trong thiên địa, ta sao so được với Huyết tộc chi tử ngươi.

  - Ha ha, Hạ Hầu huynh khiêm tốn quá rồi, có ai không biết các vị luân hồi chuyển thế đều là đại năng tai mắt thông thiên thời thượng cổ, cho dù chỉ là giác tỉnh linh hồn, sợ là cũng hiểu biết hơn ra rất nhiều.

  - Tịch Nhược Trần, ngươi đến tìm ta chỉ vì nói vài lời nhảm nhí này sao?

  Xem ra Hạ Hầu Kích có chút thiếu kiên nhẫn.

  - À, không phải ta đang thỉnh giáo Hạ Hầu huynh về chuyện của Trần Lạc sao? Ta thực sự không hiểu một người ngay cả linh hồn đã câu diệt, đến cùng là sống lại bằng cách nào?

  - Thỉnh giáo?

  Hạ Hầu Kích cười lạnh một tiếng, nói:

  - Chuyện Trần Lạc chết rồi sống lại hoàn toàn vi phạm pháp tắc thiên địa, chuyện này không còn đơn giản như việc hắn nghịch thiên nữa, về phần hắn làm được bằng cách nào thì ta không biết, ngươi cũng không biết, thiên hạ ngày nay cũng không ai biết được.

  - Thật sao?

  Tịch Nhược Trần cười nhạt.

  - Tịch Nhược Trần, có gì muốn nói cứ nói thẳng đi, Trần Lạc chết rồi sống lại, tuy rằng quỷ dị vạn phần, nhưng cũng chỉ là quỷ dị mà thôi, hắn chết đi sống lại thì cũng chẳng sống thêm được bao lâu, Vân Đoan sẽ không tha cho hắn, ông trời càng không tha cho hắn, hắn năm lần bảy lượt nghịch thiên, tội ác ngập trời, phạm vào nguyên tội, hắn nhất định sẽ không có kết quả tốt, thế nên Trần Lạc chết cũng được, sống cũng được, căn bản không có ảnh hưởng gì đến ngươi, điều này ngươi cũng rõ ràng, Gia Cát Thiên Biên cũng rõ ràng, Thần Toán Tử, Nhân Vương đều rõ ràng.

  - À!

  Tịch Nhược Trần chỉ phe phẩy chiếc quạt giấy trong tay, nhìn chằm chằm vào Hạ Hầu Kích, cười nói:

  - Hạ Hầu huynh không hổ là đại năng luân hồi chuyển thế, khâm phục khâm phục.

  Chuyển đề tài, lại nói:

  - Đã như vậy, hôm nay ta cũng không vòng vo nữa, không nói chuyện mờ ám trước mặt người quang minh chính đại, ta biết Gia Cát Thiên Biên đã tìm ngươi, Mộ Vân Không cũng tìm ngươi, thậm chí ngay cả Thương Vô Tà và Nghịch Lang Gia, có cả Thần Toán Tử đều đi tìm ngươi, có điều đều bị ngươi từ chối.

  - Nếu ngươi cũng muốn thuyết phục ta theo ngươi, ta khuyên ngươi đừng mở miệng tốn công.

  - À, ta chưa bao giờ nghĩ để Hạ Hầu huynh thuần phục ta, trước đây không có, sau này cũng không có, ta chỉ muốn hợp tác, cùng mưu cùng tính với Hạ Hầu huynh thôi.

  Hạ Hầu Kích cũng lười nghe tiếp, có điều ngay khi hắn định rời đi, thanh âm Tịch Nhược Trần một lần nữa truyền đến.

  - Lẽ nào Hạ Hầu huynh cũng không muốn tính đến chuyện Nhân thư sao?
   
 3. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Nghe được hai chữ Nhân thư, Hạ Hầu Kích lập tức dừng lại, xoay người, lấy một loại ánh mắt cực kỳ khiếp sợ nhìn Tịch Nhược Trần, hỏi:

  - Nhân thư?

  - Đúng vậy, Nhân thư!

  Tịch Nhược Trần nâng chén trà thơi, chậm rãi phẩm một ngụm, nhàn nhã nói:

  - Năm nay Nhân thư sẽ xuất thế tại phiến thế giới này.

  Nghe được Nhân thư sẽ xuất thế trong năm nay, hơn nữa còn ở ngay thế giới này, cho dù Hạ Hầu Kích là đại năng thượng cổ luân hồi chuyển thế cũng không khỏi đại biến sắc mặt, hỏi:

  - Làm sao ngươi biết?

  - Chuyện cần biết ta đương nhiên sẽ biết.

  - Khi nào Nhân thư xuất thế, xuất thế tại đâu?

  - Ta nói rồi, ta muốn cùng mưu cùng tính với Hạ Hầu huynh!

  Ý tứ của Tịch Nhược Trần rất rõ ràng, có điều chỉ khi Hạ Hầu Kích đồng ý hợp tác với hắn, hắn mới chịu nói ra, điểm này Hạ Hầu Kích tự nhiên nghe ra được, bèn nói:

  - Nếu ngươi đã biết, nói vậy mười vượng tất nhiều đều biết, tại sao ta phải hợp tác với ngươi.

  - Mười vương? Ha ha! Có thể bọn họ đều biết, nhưng biết thì biết, biết cũng không nhất định là có tư cách tranh đoạt.

  Tịch Nhược Trần đột nhiên đặt chiếc quạt giấy xuống, bên trong vẻ tao nhã lộ ra vẻ ngạo nghễ vô cùng.

  - Tuy rằng Tịch Nhược Trần ngươi được trời xanh quyến luyến, lại thành tựu tấm thân mười hai cánh bất tử, vấn đỉnh Huyết tộc chi tử, nhưng cũng không nên ăn nói quá mức như thế, bên trong mười vương có ai là người thường? Thương Vô Tà chính là Thiên Vương thượng cổ, Mộ Vân Không là Địa Vương thượng cổ, Tuyết Thiên Tầm càng là nữ vương thượng cổ độc nhất vô nhị, Tần Phấn và Ngạo Phong lại cực kỳ thần bí, không biết là Minh Vương thời đại nào, ba vương của ba đại tập quyền trung tâm là Thần Thánh vương, Hoàng Cực vương, Quang Minh vương, mỗi người đều nắm đại truyền thừa, ngoài ra còn có Tự Nhiên vương Hiên Viên Đồng chấm chưởng tự nhiên, còn có Nhân vương Mạc Vấn Thiên nắm giữ thiên mệnh, thêm nữa còn là Thiên tử Gia Cát Thiên Biên, thế tử Nghịch Lang Gia, bọn họ có ai không có tư cách tranh đoạt?

  - Bấy nhiêu đó mới chỉ là số ta biết được, sau khi núi Táng Cổ hiện thế, có không biết bao nhiêu người sinh ra theo thời thế, càng không biết có bao nhiêu người theo Thiên mệnh, lại có bao nhiêu người theo chân mệnh, luận thực lực, ngươi không phải mạnh nhất, luận truyền thừa ngươi cũng không phải sâu nhất, luận bối cảnh, ngươi càng không phải là lớn nhất, luận Thiên mệnh tựa hồ ngươi cũng không phải, ngươi dựa vào cái gì? Tại sao ta phải hợp tác với ngươi?

  - Ha ha, không biết Hạ Hầu huynh đã nghe câu cây to đón gió lớn chưa, ta tự tin vì thực lực ta không phải mạnh nhất, truyền thừa không sâu nhất, bối cảnh không lớn nhất, chính vì ta không phải người theo Thiên mệnh, thế nên ta mới có hi vọng nhất.

  Tịch Nhược Trần đứng lên, nhìn ra ngoài cửa sổ, cười nhạt nói:

  - Cây mọc ra khỏi đất, chắc chắn sẽ chịu gió thổi qua, một khi Nhân thư xuất thế, Vân Đoan tất nhiên sẽ nhúng tay, hơn nữa ta còn có thể khẳng định, trước khi Nhân thư xuất thế, Vân Đoan nhất định sẽ có động tác lớn, nghĩ đến Hạ Hầu huynh hẳn đã nhận được tin tức mười hai tiên thiên thế tử đã hạ phàm đi tới thế giới này rồi chứ?

  Mười hai tiên thiên thế tử của Vân Đoan là chuyện gì, Hạ Hầu Kích tự nhiên biết rõ, đó là mười hai vị được khen là thế giới hoàn mỹ chi tử, mỗi một người bọn họ từ khi ra đời đều được bắt đầu tiếp thu thế giới bổn nguyên ôn dưỡng, là thế giới chi tử xứng danh với thực, thực lực vô cùng khủng bố, nghe nói mỗi một vị đều là hạng người tai mắt thông thiên.

  - Vì sao mười hai tiên thiên thế tử lại dồn dập hạ phàm ngay trước khi nhân thư xuất thế, nói vậy Hạ Hầu huynh cũng rõ ràng vô cùng.

  - Ý của ngươi là Vân Đoan muốn mười hai thế tử thay thế cho mười vương?

  - Không phải vậy, Hạ Hầu huynh cho rằng bọn họ hạ phàm mấu chốt là vì cái gì?

  Tịch Nhược Trần cười nhạt, nói:

  - Lại xin Hạ Hầu huynh suy nghĩ một hồi, ngươi cho rằng Vân Đoan sẽ coi ai là kẻ địch lớn nhất đây? Ai sẽ là mối nguy hiểm lớn nhất đây? Tin tưởng khẳng định không phải là Tịch Nhược Trần ta.

  Tịch Nhược Trần nói rất có đạo lý, chí ít Hạ Hầu Kích không tìm ra bất luận lý do phản bác nào, hắn không nói gì, chỉ chờ đợi, tựa như biết Tịch Nhược Trần sẽ còn nói thêm, quả nhiên không lâu sau, Tịch Nhược Trần liền nói tiếp:

  - Đương nhiên, điều này cũng chỉ có thể nói rõ ta không có sức uy hiếp bằng mười vương mà thôi, nói cách khác, bởi vì Tịch Nhược Trần ta thực lực yếu, là vì ta không phải người theo Thiên mệnh, thế nên Vân Đoan sẽ không ưu tiên đối phó với ta trước.

  Tịch Nhược Trần tao nhã cười nói, tựa hồ cũng không ngại tự hạ thấp mình.

  Xác thực, Tịch Nhược Trần không phải người theo Thiên mệnh, nhưng thực lực của hắn yếu sao? Đáp án khẳng định là tuyệt đối không kém.

  Điểm này Hạ Hầu Kích vô cùng rõ ràng, nếu như nhất định nói Tịch Nhược Trần yếu, vậy chỗ yếu của hắn là không phải người Thiên mệnh, cũng yếu ở chỗ hắn là Huyết tộc chi tử mười hai cánh, tuy bản thân Huyết tộc chi tử mười hai cánh không yếu, nhưng so với Thiên vương thượng cổ Thương Vô Tà, Địa vương thượng cổ Mộ Vân Không, cùng với thiên tứ chi tử Gia Cát Thiên Biên, Nhân vương Mạc Vấn Thiên, đúng là hắn hơi yếu thế, đừng nói là so với những người này, thậm chí chân thân Huyết tộc của Tịch Nhược Trần cũng không có tư cách so sánh với chân hồn Bạch Hổ của Nghịch Lang Gia, dù sao chân hồn Bạch Hổ chính là một trong bốn đại thánh thú thủ hộ trong truyền thuyết, Huyết tộc chi mạch của hắn thậm chí ngay cả huyết thống Tinh Linh cũng không sánh được, dù sao Huyết tộc chi mạch cũng xếp hạng rất thấp trong rất nhiều truyền thừa huyết thống, tại thời đại thượng cổ, Huyết tộc và Lang tộc còn được xưng là hai đại huyết thống vô dụng nhất, cũng vì nguyên nhân này Tịch Nhược Trần mới dám nói hắn không có lực uy hiếp gì với Vân Đoan, cho dù hiện giờ hắn thành tựu Huyết tộc chi tử mười hai cánh cũng không ngoại lệ, kiểu như gà mãi mãi là gà, cho dù có mọc thêm mười hai cánh cũng không bằng được với phượng hoàng, đạo lý nó là vậy.

  Tịch Nhược Trần bưng lên trà thơm, lại phẩm một ngụm, không nhanh không chậm, thản nhiên nói:

  - Đương nhiên, nếu Tịch Nhược Trần ta chỉ có như vậy, hôm nay cũng sẽ không mời Hạ Hầu huynh cùng bàn tính đại sự.

  - Hả?

  Hạ Hầu Kích biết tới lúc trọng điểm rồi, hắn vẫn một mực chờ Tịch Nhược Trần nói ra câu này.

  - Ta dám nói trên thế giới này, tất cả mọi người đều đánh giá thấp Tịch Nhược Trần ta, cũng đánh giá thấp sức mạnh thực sự của chân thân Huyết tộc mười hai cánh. Trên thế giới này, thậm chí trong thiên địa này không ai biết được bí mật chân chính của mười hai cánh, ngoại trừ Tịch Nhược Trần ta.

  Lời này ngược lại không giả, dù sao Hạ Hầu Kích cũng là đại năng thượng cổ chuyển thế, bí mật hắn biết tới nhiều hơn hẳn những người khác.
   
 4. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Trong ấn tượng của hắn, tựa hồ chỉ có Tịch Nhược Trần là người đầu tiên thành tựu chân thân Huyết tộc mười hai cánh, nếu nói có người biết bí mật thực sự của Huyết tộc, e là cũng chỉ có hắn, nhưng bí mật này đến tột cùng là mạnh cỡ nào, ai cũng không rõ ràng, có điều Hạ Hầu Kích nghĩ đến, Huyết tộc dù sao cũng là huyết mạch đẳng cấp thấp, cho dù mạnh mẽ đến đâu cũng không bằng được chân hồn Bạch Hổ của Nghịch Lang gia, càng đừng nói tới Mạc Vấn Thiên vấn đỉnh Nhân vương tọa.

  - Không biết bí mật Huyết tộc của ngươi là thế nào?

  Hạ Hầu Kích không nhịn được hiếu kỳ hỏi dò, nhưng Tịch Nhược Trần lại cười không nói.

  Hạ Hầu Kích cũng không vội, cứ thế ngồi chờ, cũng không lâu sau, khi Tịch Nhược Trần phẩm xong chén trà thơm kia, hắn cười nói:

  - Hạ Hầu huynh đã là đại năng thượng cổ chuyển thế, không biết có nhận thức được vật này hay không?

  Dứt lời, trên bàn tay Tịch Nhược Trần bất ngờ xuất hiện một viên ngọc bội quái lạ, Hạ Hầu Kích không rõ vì sao, khi đến gần một chút, vừa nhìn, sắc mặt lập tức sợ hãi thành trắng bệch, kinh sợ nói:

  - Ngọc bội kia là… Lẽ nào… Ngươi…

  Ngọc bội kia tựa hồ khiến Hạ Hầu Kích vô cùng kiêng kỵ, kiêng kỵ đến mức thanh âm cũng trở nên sắc bén, khó có thể tin được nhìn chằm chằm vào Tịch Nhược Trần.

  - Phật dạy, không thể nói…  Vực Tây Ách, trang viên Mạn Đà La.

  Mấy người Ngự Nương, Hạ Mạt, Tri Thu sốt ruột chờ đợi trong đình viện, đầy đủ mấy canh giờ qua đi, Táng Hoa mới đi ra từ trong phòng, ngồi nghỉ trên chòi hóng mát, xem ra rất là uể oải.

  - Hoa tỷ, tình huống Anh Tử thế nào rồi?

  Táng Hoa nhắm hai mắt, vỗ vỗ trán, ôn nhu nói :

  - Tạm thời thì không ngại, nhưng cũng chỉ là tạm thời mà thôi, huyết thống tà phượng của Anh Tử thực sự quá mạnh mẽ, căn bản không có cách nào phong ấn triệt để, hiện tại chỉ có thể phong ấn được ngày một ngày hai, ai.

  - Huyết mạch truyền thừa của Anh Tử là từ thần tộc phượng hoàng cổ lão, làm sao lại đột nhiên biến thành phượng hoàng tà ác, lẽ nào có quan hệ với việc nàng điên cuồng?

  - Có lẽ là thế, cũng có thể là không.

  Táng Hoa than thở, sâu xa nói :

  - Bí mật liên quan đến huyết thống thần tộc Phượng Hoàng cổ lão, trong thiên hạ cũng chỉ có một mình Anh Tử biết được.

  - Lẽ nào không có biện pháp giải quyết?

  - Vấn đề này không ở chỗ chúng ta, mà là ở chỗ chính bản thân Anh Tử, nếu nàng muốn thức tỉnh, không ai có thể ngăn cản, nếu nàng không muốn thức tỉnh, cũng chẳng ai làm gì được.

  Táng Hoa lắc đầu một cái, nói:

  - Cũng giống như ngươi vĩnh viễn không thể nào đánh thức được một người đang giả bộ ngủ.

  - Nếu cho Anh Tử đi gặp Trần Lạc, chẳng phải sẽ khá hơn một chút sao.

  Bạch Phiêu Phiêu đề nghị:

  - Dù sao nguyên nhân khiến Anh Tử điên cuồng cũng là vì Trần Lạc… Không phải vẫn nói, cởi chuông cần tìm đến người buộc chuông sao?

  - Nếu cho Anh Tử gặp Trần Lạc thì sẽ chỉ khiến sự tình càng thêm gay go, càng thêm không thể thu thập, càng không cách nào cứu vãn.

  - Tại sao?

  - Tại sao? Ta cũng muốn biết tại sao.

  Táng Hoa trợn mắt lên, trong con ngươi đều là nỗi bàng hoàng, nói:

  - Đại khái có thể là bị vận mệnh trớ chú đi.

  Dứt lời, Táng Hoa nhìn về phía Hạ Mạt, Tri Thu, Ngự Nương, nói:

  - Mười năm trước, ta đã nói với các ngươi rồi, không nên có bất kỳ quan hệ gì dính dáng với người kia, hiện tại mười năm sau, ta vẫn nói câu này, vĩnh viễn vĩnh viễn không được gặp hắn, khi các ngươi gặp hắn, mãi mãi sẽ vài thời điểm sai lầm, tại điểm điểm sai lầm, gặp phjair người sai lầm. Các ngươi gặp hắn thêm một lần, liền lún sâu thêm một phần, tương lai các ngươi sẽ càng thêm thống khổ, đừng hoài nghi, vĩnh viễn không được hoài nghi những lời này…

  - Đây là số mệnh của hắn, khi các ngươi quan hệ dính líu tới hắn, cũng sẽ là số mệnh của các ngươi, ở trong cuộc chiến số mệnh này, hắn có thể thua hay không cũng không biết, nhưng ta biết các ngươi nhất định sẽ thua, hơn nữa thất bại sẽ vô cùng thê thảm.

  Hạ Mạt cúi đầu, trầm mặc không nói.

  Tri Thu cũng như vậy.

  Ngự nương Mạn Đà La mấp máy môi, muốn nói gì lại thôi.

  - Mặc kệ nhân quả kiếp trước hay là nhân duyên kiếp này, các ngươi đều không chơi nổi cùng hắn, chơi đến cuối cùng chỉ có một loại kết quả, là thua chính các ngươi vào, hơn nữa không thể thoát thân ra được.

  - Ta biết các ngươi đều có bí mật của riêng mình, đối với cái gọi là số mệnh, nhân quả, thiên duyên cũng đều có nhận thức của riêng mình, các ngươi có thể nói bất chấp vì hắn…

  Biểu tình Táng Hoa càng nghiêm túc hơn, nói với ba nàng:

  - Nhưng một khi gặp gỡ, bất kể ra làm sao nhưng phải nhớ lấy một điều, tuyệt đối không được học theo Anh Tử, các ngươi không phải Anh Tử, càng không phải địa ngục Đường Phi… Cũng đừng mưu tính phá tan lao tù số mệnh, các ngươi không phải Trường Hận trên cửu thiên, cũng không phải Vũ Yêu dưới Thâm Uyên, càng không phải Đường Bỉnh Nhiêm trong đại tự nhiên, cũng không phải đại Mạn Đà La trong Cửu U…

  Táng Hoa nói rất rõ với ba người Tri Thu, đây là số mệnh giữa bọn họ và Trần Lạc, các ngươi không nhận cũng phải nhận, không tiếp thu cũng phải tiếp thu, không cần phải nỗ lực giãy dụa, cũng không cần phải nỗ lực không nhận mệnh, không nhận mệnh kết cục cũng giống như Huyết y Đường Phi, sau khi điên cuồng dĩ nhiên đã lạc lối… Còn Lạc Anh hiện tại chính là đang đi theo con đường của Đường Phi khi xưa.

  Cũng đừng nỗi lực đi thay đổi vận mệnh, các ngươi thay đổi không được, bởi vì Trường Hận, Vũ Yêu, Đường Bỉnh Nhiêm và đại Mạn Đà La đều đã thử qua, mỗi người các nàng đều là dạng nhân vật thông thiên triệt địa, nhưng kết qura thì sao, cho dù chưa lạc lối, nhưng cũng rơi vào trong luân hồi vô tận, muốn thoát cũng không ra được.

  Điều này không khỏi khiến mấy người Ngự Nương không thể nào hiểu được, lẽ nào gặp gỡ Trần Lạc liền thực sự tuyệt vọng như vậy? Không còn con đường nào khác để đi sao?

  Khi các nàng hỏi dò, Táng Hoa một lần nữa lắc đầu.

  - Ta không biết, cũng không có ai biết, chúng ta chỉ có thể làm duy nhất một điều chính là, vĩnh viễn vĩnh viễn không gặp hắn nữa, tránh hắn càng xa càng tốt…

  Lời này nói thì dễ, nhưng bắt tay vào làm thì khó hơn nhiều, ngay cả chính bản thân Táng Hóa cũng hoài nghi mình có làm được hay không, giữa nàng và Trần Lạc cũng có một loại nhân quả kiếp trước, tình cảnh đó vẫn còn rõ ràng trước mắt, nàng không quên được, cũng rất muốn hỏi người đàn ông kia, tại sao ở kiếp trước hắn lại bạc tình như vậy.

  - Mấy ngày nay các ngươi không được đi đâu, ở lại đây trông coi Lạc Anh một chút đi, ta đi mấy ngày rồi sẽ trở về.

  - Hoa tỷ, ngươi muốn đi đâu?

  - Đi Thiên Sơn một chuyến.

  - Thiên Sơn? Đi Thiên Sơn làm cái gì?

  Đứng lên, Táng Hoa hoang mang nói:

  - Nếu như trong thiên địa này có ai biết được con đường này phải đi tiếp như thế nào, như vậy người đó nhất định là Nữ Vu, chăm sóc Anh Tử cho tốt, ta đi một chút rồi sẽ trở lại.

  Dứt tiếng, Táng Hoa dĩ nhiên biến mất.
   
 5. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Nguy rồi!

  Cho đến khi Táng Hoa rời đi, Ngự nương Mạn Đà La mới đột nhiên cả kinh.

  - Sao thế?

  Hạ Mạt dò hỏi.

  - Trần… Trần Lạc cũng đi Thiên Sơn tìm Nữ Vu…

  Đúng vậy, Trần Lạc đi tới Thiên Sơn, nhưng lại không nhìn thấy thần miếu trong lời đồn kia, càng không thấy được Nữ Vu trong truyền thuyết là hóa thân của Vận Mệnh.

  Trong rất nhiều điển tịch đều có ghi chép liên quan đến Thiên Sơn, có người nói Thiên Sơn tại thời đại thượng cổ được tôn sùng là Thần sơn, đã từng có thần linh ẩn cư ở chỗ này, theo thượng cổ kết thúc, đã không còn cách nào chứng nghiệm thật giả, có điều trong lịch sử kim cổ vạn năm, trên Thiên Sơn đã từng không chỉ một lần xuất hiện thần tích, đương nhiên, đó cũng chỉ là truyền thuyết mà thôi, tương tự cũng không cách nào nghiệm chứng thực giả, dù vậy, mỗi ngày vẫn có rất nhiều người đi tới nơi này tiến hành lễ bái, cầu xin thần linh che chở.

  Trong đám người, Trần Lạc lẳng lặng đứng yên, ngưng mày híp mắt nhìn lên Thiên Sơn, theo Ngự nương Mạn Đà La nói, chỉ có người hữu duyên mới có thể nhìn thấy thần miếu, chẳng lẽ chính mình không phải người hữu duyên? Vì thế mới không nhìn thấy được thần miếu tồn tại?

  Vốn Trần Lạc cho rằng đi tới nơi này là có thể nhìn thấy thần miếu, tìm tới được Nữ Vu kia, nhưng không ngờ lại thành như vậy, dù sao giữa hắn và vận mệnh có quá nhiều quan hệ không thể nói rõ được, nếu như không tính là người hữu duyên, vậy mẹ nó phải thế nào mới tính là người hữu duyên? Con người hắn trước giờ ghét nhất là loại chuyện giả thần giả quỷ, đặc biệt là hận không thể trực tiếp đạp đổ, đồ diệt với thứ đồ chơi vận mệnh kia.

  Ngay khi hắn đang buồn bực, bên tai đột nhiên truyền đến một thanh âm:

  - Thiếu niên, ngươi tin tưởng vận mệnh không?

  Hả? Trần Lạc cau mày, thanh âm này với hắn có thể nói là không thể quen thuộc hơn, linh thức quét qua, bóng người trong nháy mắt biến mất, sau đó liền xuất hiện bên cạnh một hồ nước ở ngoài xa ngàn dặm.

  Là một nữ nhân, vẫn là người phụ nữ kia.

  Người này đã rất nhiều lần hỏi Trần Lạc có tin tưởng vận mệnh hay không, nàng vẫn như thế, diện một bộ áo bào màu đen, đầu đội mũ liền áo, trước người bày ra một chiếc bàn, trên bàn đặt một quyển thủy tinh thư, bên trên có khắc bốn chữ Chòm Sao Chi Thư.

  - Lại là ngươi?

  Trần Lạc không còn nhớ rõ mình gặp nữ nhân này lần thứ mấy rồi, trong ấn tượng của hắn hình như lần gần đây nhất là bên trong núi Táng Cổ.

  - Vẫn là ta!

  Cô gái áo đen thần bí nhàn nhạt đáp lại.

  - Ta trốn không thoát được ngươi đúng không?

  Từ sau khi thức tỉnh, Trần Lạc vô cùng căm ghét với hết thảy những thứ liên quan đến vận mệnh, tuy rằng không biết nữ nhân này có lai lịch gì, nhưng có thể khẳng định một chút, bà nhi này nhất định có quan hệ với vận mệnh, liền nói:

  - Lần trước trong núi Táng Cổ ta đã cảnh cáo ngươi, không được xuất hiện ở trước mặt ta nữa.

  - Thiếu niên, tin tưởng ta đi, nếu như có thể, đời này ta không hề muốn gặp lại ngươi lần nào.

  Nhìn ánh mắt cô gái thần bí kia đầy nghiêm túc, Trần Lạc lại thấy buồn cười, nói:

  - Ngươi không cần thiếp vàng lên mặt mình, ngươi cho rằng ta muốn gặp ngươi sao?

  - Ngươi…

  Cô gái thần bí dưới cơn nóng giận, hai tay chống lên bàn, hung tợn trừng mắt nhìn Trần Lạc, chợt lại nhắm mắt, hít sâu một hơi, phảng phất như đang áp chế nội tâm gào thét, sau đó nói:

  - Ta không chấp nhặt với ngươi.

  Lại ngước mắt nhìn lên, hỏi:

  - Ngươi đến đây là muốn gặp Nữ Vu phải không?

  - Nguwoi cũng không ngốc nhỉ?

  Trần Lạc cười nói.

  - Ngươi không nhìn thấy thần miếu, đúng không?

  - A?

  Trần Lạc cẩn thận nhìn chằm chằm vào cô gái thần bí, hỏi:

  - Làm sao ngươi biết.

  - Phí lời, ngươi ngay cả vận mệnh còn không tin, sao có thể nhìn thấy được hóa thân vận mệnh chứ?

  Cô gái thần bí cười gằn nhìn hắn, lại cười có điểm ý vị:

  - Tin thì có, không tin thì không có.

  - Làm sao ngươi biết ta không tin vận mệnh, ta thế nhưng vẫn luôn vô cùng tin tưởng với vận mệnh lão nhân gia đó, trong lòng hận không thể cung phung lão nhân gia ngài ấy, mỗi ngày làm lễ vạn lần.

  - Ngươi đừng dùng kiểu nói mát ấy trước mặt ta, ta chỉ hỏi ngươi một câu, ngươi có muốn gặp Nữ Vu không?

  - Ngươi có biện pháp?

  - Đương nhiên.

  - Nói nghe thử chút xem.

  Cô gái bí ẩn đặt tay lên cuốn Chòm Sao Chi Thư ở bên cạnh, đẩy tới trước mặt Trần Lạc, nói:

  - Nhỏ một giọt máu lên trên, ta lập tức nói cho ngươi biết làm sao tìm được Nữ Vu.

  Trần Lạc nhìn Chòm Sao Chi Thư, nhìn lên một trang có hình vẽ con bọ cạp, hắn biết đây là Thiên Hạt vương tọa, hơn nữa cũng biết nữ nhân này vẫn luôn muốn sáng tạo vương tọa mười hai chòm sao, thậm chí còn biết nữ vương này chọn mình nhằm diễn hóa Thiên Hạ vương tọa, còn vương tọa mười hai chòm sao đến cùng là làm gì thì hắn không biết, không khỏi nhớ tới lời lẩm bẩn của Đường Phi, nàng từng nói mình không nên tin Nữ Vu, cũng không nên tin vương tọa mười hai chòm sao này.

  Suy nghĩ một chút, liền hỏi:

  - Vương tọa mười hai chòm sao đến cùng là làm gì?

  Cô gái thần bí đang rất chờ mong Trần Lạc nhỏ máu, nhưng chưa từng nghĩ đến hắn đột nhiên hỏi ra một vấn đề ngu ngốc như thế, nàng tức giận suýt chút nữa muốn đập chết kẻ trước mắt này, nói ra từng chữ:

  - Vương tòa mười hai chòm sao không làm gì cả.

  - Nếu chẳng làm gì, sao ngươi còn thừa hơi đi sáng tạo thứ đồ chơi này?

  - Thứ đồ chơi gì, đây không phải trò chơi, đây là vương tọa, là vương tọa ngươi hiểu không? Đây là vương tọa sinh ra theo thời thế.

  - Ta biết là vương tọa sinh ra theo thời thế, nhưng vương tọa này đến cùng là muốn làm gì, cũng phải giải thích một chút chứ.

  - Ông trời tự có sắp xếp, không tới lượt ngươi bận tâm.

  - Nếu ông trời đã có sắp xếp, vậy ngươi còn bắt ta nhỏ máu làm cái gì?

  Mỗi lần gặp phải Trần Lạc, cô gái thần bí đều hận không thể xông tới mạnh mẽ hành hạ đối phương một trận, có điều cuối cùng vẫn lựa chọn chịu đựng, cố gắng bình ổn lại, nói:

  - Ngươi là người truyền thừa vương tọa Thiên Hạ.

  - Tại sao là ta?

  Cô gái thần bí hít sâu một hơi, trừng mắt nhìn Trần Lạc, nói:

  - Tại sao là ngươi? Ta còn muốn biết hơn bất luận người nào.

  Trần Lạc nhìn Tinh Tọa Chi Thư, nhíu mày hỏi:

  - Vậy tại sao ngươi bắt ta phải nhỏ máu?

  - Được, để ta nói cho ngươi biết tại sao, bởi vì vương tòa mười hai chòm sao ra đời theo thời thế, còn ngươi chính là người truyền thừa vương tọa Thiên Hạ, đừng hỏi tại sao là ngươi, điều này chính ta cũng không biết, vốn sau khi núi Táng Cổ hiện thế, mười hai vương tọa chòm sao đã bắt đầu thai hóa diễn sinh, không bao lâu nữa liền có thể xuất thế trong thiên địa, nhưng hiện tại vương tọa mười hai chòm sao lại đình chỉ diễn sinh.

  - Tại sao?

  - Tại sao?

  Cô gái bí ẩn thở hổn hển, trợn mắt lên giận dữ nhìn Trần Lạc, nghiến răng nghiến lợi nói:

  - Còn không phải vì ngươi sao.

  - Bởi vì ta? Có quan hệ gì với ta? Chuyện các ngươi làm ta có biết gì đâu.
   
 6. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Ha ha!

  Cô gái thần bí đột nhiên bật cười, nhìn chằm chằm vào Trần Lạc, nói :

  - Mười năm trước ngươi bị thẩm phán câu diệt, sau đó đột nhiên biến mất, từ lúc đó trở đi vương tọa Thiên Hạt thuộc về ngươi liền đình chỉ diễn sinh.

  - Tại sao?

  Trần Lạc lại hỏi ra một câu tại sao, lần này thực sự hỏi cho cô gái thần bí phát điên, hầu như là rít gào lên, quát :

  - Ngươi còn hỏi tại sao? Chính ngươi làm ra sự tình, ngươi còn không biết sao?

  Trần Lạc cân nhắc, lẽ nào là vì linh hồn của mình nhảy ra khỏi pháp tắc thiên địa, thế nên mới khiến thứ đồ bỏ đi vương tọa Thiên Hạt đình chỉ diễn sinh? Lúc này, cô gái thần bí lại nói :

  - Họ Trần kia, chuyện của ngươi thế nào ta không muốn biết, nguyên tội của ngươi, vận mạng của ngươi ta càng không muốn tham dự, ta chỉ muốn cho vương tọa mười hai chòm sao được thai hóa diễn sinh bình thường, hiện tại ngươi chỉ cần nhỏ xuống một giọt máu là được, để Tinh Tọa Chi Thư có thể nhận biết được sự tồn tại của ngươi, có thể không?

  - Ta không nhỏ.

  - Tại sao?

  Lần này đến lượt cô gái thần bí hỏi, nàng thực sự không hiểu được.

  - Chỉ là nhỏ xuống một giọt máu mà thôi, căn bản không ảnh hưởng gì với ngươi cả, cũng không ảnh hưởng tới vận mệnh, nhân quả và thiên duyên của ngươi, chẳng ảnh hưởng gì hết, không những không ảnh hưởng, hơn nữa ngươi còn thu được sức mạnh của vương tọa Thiên Hạt, chuyện này với ngươi là trăm lợi không một hại, tại sao ngươi không làm?

  - Không nhỏ chính là không nhỏ, chẳng vì tại sao cả.

  - Ngươi không nhỏ, Tinh Tọa Chi Thư không cách nào nhận biết được sự tồn tại của ngươi, vương tọa Thiên Hạt cũng không cách nào diễn sinh, mười hai chòm sao cũng không cách nào xuất thế, ngươi có biết hay không?

  - Mười hai chòm sao xuất thế cũng được, không xuất thế cũng được, chẳng quan hệ gì với ta, nó thích ra thì ra, không ra thì thôi.

  - Ngươi… Ngươi…

  Cô gái bí ẩn chỉ vào Trần Lạc, giận không nhịn nổi, lần này nàng vẫn lựa chọn chịu đựng. Sau khi hít sâu một hơi, tận lực dùng giọng điệu cầu khẩn, chân thành nhất, nói :

  - Ngươi cứ coi như làm một việc tốt đi, giúp ta một chút thôi, có được không? Nếu còn một xíu biện pháp nào khác, ta cũng không tới làm phiền ngươi, lúc này ta không còn biện pháp nào khác, ngươi cứ coi như thấy ta đáng thương, được không? Lạc gia? Ta gọi ngươi là Lạc gia được chứ?

  Cô gái bí ẩn gần như sắp khóc, là một vị thần linh trong thiên địa này, một vị chúng tinh chi mẫu chấp chưởng pháp tắc các vì sao, dĩ nhiên phải lưu lạc đến mức độ này, có thể nói vì hoàn thành vương tọa mười hai chòm sao, nàng ngay cả tôn nghiêm thần linh của mình cũng đã bỏ xuống.

  Trần Lạc vốn là một người không hiểu từ chối, đặc biệt là đối với nữ nhân, nhưng lần này hắn vẫn quả đoán từ chối yêu cầu của cô gái bí ẩn, nguyên nhân rất đơn giản, hắn không muốn tiếp tục trêu chọc vào những chuyện liên quan đến vận mệnh, nói :

  - Em gái à, ta cũng cầu ngươi thương ta một tí, mấy thứ chuyện hư hỏng này vướng trên người ta nhiều lắm rồi, coi như ngươi đừng làm phiền ta thêm nữa được không?

  Nói xong, giống như Trần Lạc chợt nhớ tới điều gì, liền hỏi :

  - Như vậy đi, chúng ta bàn bạc chút điều kiện, chỉ cần ngươi giải được trớ chú vận mệnh trên người ta, đừng nói là một giọt máu, ta cho ngươi hẳn mười cân, thế nào?

  Cô gái thần bí khóc không ra nước mắt, lắc đầu một cái, đáp lại :

  - Trớ chú vận mệnh trên người ngươi… Ta làm sao có bản lãnh này?

  - Không phải ngươi là thần linh sao?

  - Ta chỉ là một hóa thân thần linh bé nhỏ, thấp kém vô cùng, đừng nói ta không phải chân thân, cho dù có là chân thần đi nữa cũng không có năng lực giải được trớ chú vận mệnh trên người ngươi, tận nơi sâu xa đã được ông trời sắp định, có rất nhiều chuyện dù là các vị thần cũng không cách nào nhúng tay.

  - Nếu trớ chú vận mệnh trên người ta là thiên định, vậy hôm nay ta cũng nói cho ngươi biết, mười hai chòm sao của ngươi không cách nào diễn sinh bình thường cũng là thiên định.

  Vừa nhắc tới ông trời, Trần Lạc liền giận giữ không có chỗ phát tiết, nói :

  - Mười mười hai chòm sao diễn sinh một cách bình thường, rất đơn giản, trước tiên giải trớ chú vận mệnh trên người ta, bằng không khỏi cần bàn, ta không dễ chịu thì mẹ nó, đừng ai mong được dễ chịu.

  - Ngươi…. Ngươi sao có thể làm vậy được…

  Cô gái bí ẩn không nghĩ tới mình ngay cả tôn nghiêm thần linh cũng đã bỏ xuống, người này vẫn nhất quyết không chịu nhỏ máu.

  - Tại sao ta không thể? Nếu ông trời đã muốn sống chết với ta, ta cần gì phải khách khí với hắn.

  - Ngươi… Tên khốn nhà ngươi…

  Cô gái thần bí tức giận thở không ra hơi, chỉ vào Trần Lạc, tức giận đến mức hai mắt đỏ ngàu lên, quát:

  - Họ Trần kia, ngươi đừng tưởng răng ta không biết linh hồn ngươi đã nhảy ra khỏi pháp tắc thiên địa, nói cho ngươi biết, ngươi tốt nhất nên nhỏ xuống một giọt máu, bằng không ta đi khắp thế gian này ồn ào một phen.

  Trần Lạc cũng không quay đầu lại, phất tay một cái, nói:

  - Mẹ nó, sau này không có chuyện gì thì đừng lắc lư tới trước mặt ta, gần đây tâm tình ông không được tốt, chọc vào lão tử, lão tử trực tiếp đồ diệt cái đồ chơi hỏng mười hai chòm sao nhà ngươi.

  - Họ Trần, ngươi thực sự cho rằng nhảy ra khỏi pháp tắc thiên địa là ông trời không làm gì được ngươi sao? Ngươi thực sự quá ngây thơ, ông trời sẽ không bỏ qua cho ngươi.

  Vốn đã quay đầu chuẩn bị rời đi, Trần Lạc nghe được câu nói này, bỗng nhiên xoay người lại, nhìn chằm chằm vào cô gái thần bí, cười lạnh nói:

  - Từ khi ông đây không hiểu sao bị điểu khiển bước lên con đường này, từ đó cũng không còn hi vọng ông trời có thể buông tha cho ta, ngươi cũng không cần hô năm nói sáu trước mặt ta nữa, ông đây không mắc bẫy đâu, xin nguyên ngươi nên làm gì thì làm đi, mẹ nó, đừng có suốt ngày giả thần giả quỷ trước mặt ta nữa.

  Dứt lời, Trần Lạc trực tiếp rời đi, quả thực hắn khiến cô gái bí ẩn kia tức giận tới gần thổ huyết, mắng to:

  - Họ Trần kia, được, được, ngươi được lắm, ngươi lợi hại, mẹ nó… Ta không cầu ngươi là được chứ gì, con mẹ nó cũng không hi vọng gì ngươi nữa, lão nương… Lão nương cũng chẳng thèm quản cái đống mười hai chòm sao này…

  Cô gái thần bí tức giận tới nổ phổi, chửi rủa như một bà hàng chợ:

  - Mạng ngươi bị trớ chú, thực sự là đáng đời đáng kiếp, ngươi muốn giải được trớ chú thì cứ nằm mơ đi, tên khốn kiếp, đáng đời nhà ngươi.

  Chửi mắng suốt một hồi lâu, vẫn không giải tỏa được tức giận trong lòng, cô gái thần bí thở hổn hển, nhìn Tinh Tọa Chi Thư, càng nhìn càng tức giận, càng nhìn hai mắt càng đỏ lên, càng nhìn càng thêm thở dốc, bỗng nhiên một tay vỗ lên Tinh Tọa Chi Thư, quát to:

  - Lão nương không làm nữa, kệ mẹ nhà nó, muốn diễn sinh thì diễn, không diễn thì thôi, ta chịu đủ uất ức lắm rồi.
   
 7. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Dưới chân núi Thiên Sơn, người tới tiến hành lễ bái nói nhiều không nhiều, nói ít cũng không ít, gần như tới mấy vạn người, đại đa số đều là người tu hành vực Thiên Đô, cũng có tín đồ tới từ các vực khác.

  Một lần nữa trở lại Thiên Sơn, Trần Lạc vẫn không nhìn thấy cái gọi là thần miếu kia, nhưng quan trọng ở một điểm là, vừa rồi hắn tận mắt chứng kiến một người leo lên tới đỉnh Thiên Sơn sau đó liền biến mất, đúng, là biến mất, biến mất vô ảnh vô tung, ngay cả Trần Lạc cũng không cách nào thăm dò ra được.

  Điều này không khỏi khiến hắn nhớ tới lời cô gái thần bí vừa nói, lẽ nào thực sự do mình không tin vận mệnh, thế nên không nhìn thấy được thứ kia? Về phần mình có tin vận mệnh hay không, bản thân Trần Lạc cũng không quá rõ, chỉ biết dù hắn nói mình tin tưởng vận mệnh, e là trong lòng sẽ chống cự, chí ít sẽ không tiếp nhận.

  Hả?

  Trong lúc suy tư, Trần Lạc đột nhiên phát hiện một người lặng lẽ vô thanh vô tức xuất hiện trên đỉnh Thiên Sơn, đó là một thiếu nữ, một nữ tử mặc thanh y, dáng người yêu kiều như linh lung, mái tóc dài màu xanh lam, hơi cúi đầu, trong lòng ôm một quyển thủy tinh thư quái lạ.

  Chờ chút, đây không phải Mỹ U U sao?

  Trần Lạc còn nhớ rõ mười năm trước khi vừa tiến vào viện Long Xà tại học phủ Trung Ương, hình như cũng đã giao tiếp với Mỹ U U này, bởi vì nàng thường thường ôm một quyển thủy tinh thư quái lạ, thế nên Trần Lạc có ấn tượng rất sâu đậm với nàng.

  Bên trên Thiên Sơn, tựa hồ Mỹ U U cũng chú ý tới Trần Lạc, ngẩng đầu liếc mắt nhìn, sau đó lại cúi đầu, sau đó thân ảnh liền biến mất, sau một khắc liền xuất hiện ở phía đối diện Trần Lạc.

  - Trần… Trần Lạc học trưởng, xin chào.

  Mỹ U U vẫn giống hệt mười năm về trước, không hề thay đổi chút nào, dung nhan là thế, mái tóc dài vẫn thế, quần áo vẫn thế, cuốn thủy tinh thư kia vẫn thế, ngay cả cái giọng nói lắp kia vẫn là thế, không hề thay đổi.

  - Tại sao ngươi lại ở chỗ này?

  Mười năm trước Trần Lạc nhìn không hiểu Mỹ U U này đến cùng là loại tồn tại thế nào, hiện tại mười năm sau hắn phát hiện mình vẫn nhìn không hiểu được, đang muốn vận dụng Minh Tưởng Cầu Thực cảm ứng thủy tinh thư trong tay nàng kia một chút, lúc này, Mỹ U U nắm thật chặt hai tay, ôm chặt thủy tinh thư vào lòng, cúi đầu, giống như rất thẹn thùng, nói:

  - Trần… Trần Lạc học trưởng, xin đừng cảm ứng thủy tinh thư của ta, được không? Van cầu đó.

  Trần Lạc nhất thời yên lặng, còn nhớ mười năm trước khi lần đầu tiên gặp Mỹ U U, lúc đó hắn cũng nỗ lực cảm ứng qua, rồi Mỹ U U cũng nói không muốn hắn cảm ứng, đã như vậy, hắn cũng không tiếp tục, bèn hỏi:

  - Vừa rồi ngươi mới đi ra từ trong thần miếu đúng không?

  Mỹ U U gật đầu, nói:

  - Trần… Trần Lạc học trưởng, Thiên Duyên tỷ tỷ… Xin mời ngươi qua.

  - Thiên Duyên tỷ tỷ? Thiên Duyên tỷ tỷ nào?

  - Ngươi… Ngươi cứ tới là biết.

  Trần Lạc từng nghe Ngự nương Mạn Đà La nói có ba vị thần linh hạ phàm ở Thiên Sơn, trong đó có Thiên Duyên nương nương chấp chưởng pháp tắc thiên duyên, còn có Nữ Vu nương nương chấp chưởng pháp tắc vận mệnh, cùng với Nhân Quả nương nương chấp chưởng pháp tắc nhân quả, lẽ nào vị Thiên Duyên tỷ tỷ trong miệng Mỹ U U là vị Thiên Duyên nương nương chấp chưởng pháp tắc thiên duyên kia?

  Trần Lạc cũng không dám khẳng định, có điều cũng không chút do dự, đi theo Mỹ U U tới đỉnh Thiên Sơn, nhắc tới cũng lạ, trước đó hắn đã đi dạo qua đỉnh Thiên Sơn không biết bao nhiêu lần, đừng nói là thần miếu, ngay cả cái lông cũng chẳng, nhưng hiện tại lại mơ hồ nhìn thấy một mảnh rừng trúc nằm trong sương mù.

  Màn sương mù dày đặc dưới ánh trăng mờ, rừng trúc thanh nhã như tiên cảnh chốn nhân gian. Trên một băng ghế đá, một nữ nhân thần thánh thanh khiết, siêu phàm thoát tục đang an tĩnh nhìn vào một quyển thủy tinh thư, khi Mỹ U U dẫn Trần Lạc đi tới, nàng ngẩng đầu, hơi hơi cười nhạt, nói:

  - Trần công tử, đã lâu không gặp.

  - Chúng ta lại gặp nhau.

  Trần Lạc còn mơ hồ nhớ kỹ lần đầu tiên lúc hắn nghịch thiên ở học phủ Trung Ương, chính là nữ nhân thần thánh trước mắt này từ trên trời giáng xuống, lúc đó thậm chí ngay cả thời gian cũng thoáng ngừng lại, quả nhiên, nữ tử gật đầu, đi tới, đưa tay làm tư thế mời, cười nói:

  - Đúng vậy, mười năm trước, chính là lúc ngươi lần đầu nghịch thiên, ta đã hạ phàm khuyên bảo ngươi.

  - Ngươi là thần ?

  Dời này Trần Lạc còn chưa từng thấy thần, bất kể là là nữ nhân tự xưng là Tinh Thần chi mẫu vừa rồi hay vị Thiên Duyên nương nương trước mặt này, hắn đều nhìn không thấu, không biết nữ nhân này đến tột cùng là dạng tồn tại gì nữa.

  - Thần ? Ta còn xa lắm mới được gọi là Thần.

  Thiên Duyên mỉm cười, lắc đầu nói :

  - Ta bất quá chỉ là một hóa thân của pháp tắc thiên duyên mà thôi.

  - Ngươi thực ra rất khiêm nhường.

  - Sự thực mà thôi, khiêm tốn gì chứ.

  Thiên Duyên nghiền ngẫm, cười nói :

  - Huống chi ngay cả Tinh Thần chi mấu cũng thiếu chút bị ngươi làm cho tức chết, một hóa thân Thiên Duyên nho nhỏ như ta đây, đứng trước mặt ngươi sao dám không khiêm tốn ?

  Lời này có chút vị châm chọc, Trần Lạc nghe ra được, bất quá lấy tính cách của hắn tự nhiên sẽ không tính toán mấy thứ này, ngồi xuống phía đối diện, híp mắt quan sát một phen, Thiên Duyên nương nương ở phía bên kia tựa hồ đoán được trong lòng hắn nghĩ gì, nói :

  - Không cần nhìn, cũng không cần xem, ta có thể nghiêm túc nói cho ngươi biết, chúng ta đều là hóa thân pháp tắc, ngoại trừ sinh mệnh vô cùng vô tận ra, còn lại mấy người chúng ta chẳng khác gì so với người thường, thậm chí có thể nói là tay trói gà không chặt.

  - Phải không ?

  - Tin ta đi, nếu nhóm người hóa thân pháp tắc chúng ta có được lực lượng của mình, ngươi đã chết hơn nghìn vạn lần rồi, những người khác thì ta không biết, chỉ nói đến vị Tinh Thần chi mẫu kia nếu có thể đã không chút do dự giết chế ngươi rồi, đương nhiên còn bao gồm cả ta trong đó.

  Trần Lạc nhướng mày kiếm một cái, hai mắt híp lại thành đường, nhìn chằm chằm Thiên Duyên, khóe miệng cũng xẹt qua một tia cười phức tạp, nói :

  - Xem ra ta đúng là kẻ không được hoan nghênh, tựa hồ sống cũng không dễ, không làm gì đi đâu cũng chọc phải các ngươi, không biết ta chọc phải ngươi như thế nào đây ?

  - Ngoài thiên duyên còn chuyện gì khác được nữa.

  Thiên Duyên cúi đầu, lại lật xem quyển thủy tinh thư kia, nói :

  - Bởi vì sự tồn tại của ngươi trực tiếp khiến pháp tắc Thiên Duyên có chút hỗn loạn, ngươi nói xem ta có nên giết chết ngươi không.

  - Sự tồn tại của ta khiến ngươi phải e ngại ?

  - E ngại thì chưa nói tới, mấu chốt là ngươi khiến pháp tắc thiên duyên rối loạn, nói cho ngươi biết, sự tồn tại của ngươi tương đối đặc thù, xác thực nói là quá mức đặc thù, vận mệnh bị trớ chú không nói, nhân quả cũng sai lầm, vừa là dị số không rõ, tất cả các loại đều ảnh hưởng tới quỹ tích vận chuyển của thiên duyên, hiện tại thậm chí đến mức ta không cách nào không chế.
   
 8. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Vậy ngươi hẳn nên đi tìm vận mệnh, bảo nó cởi trớ chú cho ta, tìm nhân quả bỏa nó đừng cho nhân quả của ta sai lầm nữa.

  - Nói nhảm, vận mệnh là vận mệnh của ngươi chứ không phải của vận mệnh, nhân quả cũng là nhân quả của ngươi chứ không phải của nhân quả, thế cho nên ta không thể đi tìm các nàng.

  Trần Lạc đang muốn mở miệng, Thiên Duyên lập tức cắt đứt, nói trước :

  - Hôm nay chúng ta không nói chuyện vận mệnh, cũng không nói chuyện nhân quả, nếu muốn nói thì ngươi tự đi tìm các nàng mà nói, hiện tại chúng ta chỉ nói chuyện thiên duyên.

  - Ngươi muốn nói chuyện gì với ta ?

  - Ta biết ngươi gánh trên người nhiều khoản nợ tình, có thể vì ngươi trong lúc lơ đãng thiếu người ta, có thể do bản thân ngươi tự gieo gió gặt bão, cũng có một chút là nguyệt duyên không nên, mặc kệ như thế nào, nếu đã xảy ra, chúng ta liền giải quyết nó được chứ ? Làm như vậy, ngươi không chỉ giiar quyết được những khoản nợ tình của mình, ta cũng có thể giải quyết được vấn đề thiên duyên rối loạn thoát khỏi khống chế.

  - Nếu ngươi đã là hóa thân thiên duyên, trực tiếp can thiệp vào thiên duyên của ta là được, không phải sao ?

  - A, tuy ta là hóa thân thiên duyên, nhưng cũng không cách nào nhúng tay vào việc thiên duyên, thiên duyên là căn cứ theo Thiên, Địa, Nhân, Mệnh, Nhân Quả tập hợp từ đơn giản diễn biến thành phức tạp.

  Thiên Duyên mỉm cười nói :

  - Tin tưởng ta đi, nếu ta có thể trực tiếp nhúng tay vào, nhất định sẽ khiến ngươi đời đời kiếp kiếp sống độc thân trong quãng đời còn lại, đỡ cho ngươi phải đảo loạn thiên duyên của ta.

  - Hắc !

  Trần Lạc lúng túng cười, nói :

  - Thứ đồ chơi này có thể chặt đứt được không ?

  - Thiên duyên của những người khác thì có thể chặt đứt, chỉ có của ngươi lại không được, thiên duyên của ngươi quá phức tạp, dính dáng đông đảo, đừng nói là chặt, ngay cả động chút nhánh cũng khó làm nổi.

  - Vậy giải quyết như thế nào ?

  - Rất đơn giản.

  Thiên Duyên thần thánh thanh khiết ngồi ngay ngắn ở phía đối diện, an tĩnh nhìn Trần Lạc, nói :

  - Hoặc là ngươi chết, hoặc là các nàng chết, trừ cách đó ra không còn cách nào khác.

  Nghe vậy Trần Lạc không khỏi hơi sững sờ, hắn vốn định giải quyết chuyện vận mệnh bị trớ chú sau đó bước lên con đường không có lối về, hắn không muốn liên lụy đến những nữ nhân kia, nếu Thiên Duyên có thể chặt đứt thiên duyên của mình, hắn cũng vui vẻ làm như vậy, nhưng không nghĩ tới bà nhi Thiên Duyên này dĩ nhiên lại nói một là mình chết, hai là các nàng chết, không còn con đường nào khác.

  Mỹ U U đang ở bên cạnh châm nước trà cho hai người, nghe được lời này, cái miệng nhỏ nhắn giật giật, nhưng vẫn không nói lời nào.

  - Ngươi tìm ta cũng vì nói lời này ?

  Trần Lạc biết sự tồn tại của mình khiến rất nhiều người vô cùng khó chịu, nhưng hiện giờ nghe có người muốn mình chết, nếu là một người hai người cũng thôi, nhưng hết lần này tới lần khác đều nghe được những lời như vậy, hình như bản thân mình sống chỉ khiến cho người khác chịu thêm đau khổ.

  - Trần công tử, trước tiên ngươi đừng tức giận, nghĩ lại lời ta phân tích giúp ngươi xem thế nào ?

  Thiên Duyên tiếp nhận chén trà thơm do Mỹ U U đưa lên, đẩy một chén khác về phía Trần Lạc, nói :

  - Chắc hẳn hiện tại ngươi cũng biết tình huống của Ngũ y thiên hạ rồi chứ ? Cho dù không biết cũng có thể đoán được đại khái một hai phần, ngươi cũng rõ các nàng phải chịu thống khổ thế nào rồi ? Bởi vì kiếp trước dính líu với ngươi, kết quả là lâm vào trong thống khổ luân hồi vô tận, linh hồn các nàng đang chịu đựng một lần lại một lần dằn vặt không có điểm cuối, loại dằn vặt này đến từ ái hận tình cừu với ngươi, mỗi ngày đều là như vậy, ngày qua ngày, năm này qua năm khác, ngươi nghĩ thử xem các nàng khốn khó tới mức nào, nếu không phải không có lựa chọn, lúc núi Táng Cổ hiện thế, cớ gì các nàng phải dồn ngươi vào chỗ chết chứ ?

  - Thống khổ nhất phải nhắc đến Đường Phi, có thể nàng là người yêu ngươi sâu đậm nhất, thừa nhận đau xót càng sâu đậm hơn, theo thời cổ đại kết thúc, tất cả mọi người luân hồi, duy chỉ có nàng là không, ngươi có biết vì sao không ? Nàng sợ luân hồi sẽ không còn gặp lại ngươi nữa, nàng cũng sợ ngươi quên thế nên mới lấy một loại phương pháp cực kỳ tàn nhẫn, chịu đựng cho đến tận bây giờ.

  - Hiện giờ nàng vẫn trốn ở núi Táng Cổ không dám ra ngoài, nàng nhớ ngươi muốn chết, muốn kết thúc hết thảy, nhưng nàng lại không bỏ được ngươi, thế nên cuối cùng nàng lựa chọn phát điên, hơn nữa còn điên theo kiểu kinh khủng nhất, nàng lạc lối… Nàng bị lạc chính bản thân mình, nhưng lạc lối rồi có thể quên được sao ? Không hẳn vậy…

  - Đường Phi đã từng là nữ chúa Địa Ngục, Trường Hận từng là nữ chúa Cửu Thiên, Đường BỈnh Nhiêm là nữ chúa tự nhiên, Vũ Yêu là nữ chúa Thâm Uyên, Mạn Đà La là nữ chúa Cửu U, các nàng từng phong quang tới mức nào, thời kỳ cường thịnh, ngay cả thần linh nhìn thấy cũng phải trốn đi, thế nhưng từ khi dính phải ngươi… Cái gì cũng không có… Thua sạch tất cả, thua cả chính bản thân các nàng vào… Hơn nữa lần thua này còn chưa dừng lại, các nàng sẽ vĩnh viễn tiếp tục thua… Ngay cả chết cũng không cách nào tránh thoát, ngay cả luân hồi cũng không thể kết thúc… Họ cứ thua mãi như thế… Tất cả đều là vì ngươi.

  Trần Lạc cúi đầu, trầm mặc không nói, hồi lâu sau mới ngẩng đầu, phức tạp nhìn thoáng qua Thiên Duyên, nói :

  - Những thứ này đều là chuyện của kiếp trước, không có qua hệ gì với ta mà ? Nếu như nợ tình từ kiếp trước cũng đổ lên đầu ta, vậy thì ta cũng oan quá đi.

  - Oan ?

  Thiên Duyên cười nhạt, bưng chén trà thơm, khẽ nhấp một ngụm, nói tiếp :

  - Kiếp trước và kiếp này vốn không có gì khác nhau, nhất là với loại người như ngươi, chẳng lẽ nói một người làm việc sai lầm, sau khi mất trí nhớ liền có thể từ bỏ hết thảy trách nhiệm sao ?

  - Ngươi đây là già mồm át lẽ phải, mất trí nhớ và luân hồi là một khái niệm sao ?

  - A, ta già mồm át lẽ phải ?

  Thiên Duyên lắc đầu, cười nói :

  - Kiếp trước và kiếp này, theo nhân quả thì không cách nào chạy trốn, ngươi thừa nhận cũng được, không thừa nhận cũng được, đều không thể cải biến sự thật này, hiện giờ có thể ngươi còn không rõ, nhưng chung quy có một ngày ngươi sẽ rõ, kiếp trước, kiếp này và cả kiếp sau bất quá đều là một giấc mộng mà thôi, chẳng có gì khác nhau cả.

  Thấy Trần Lạc không nói lời nào, Thiên Duyên còn nói thêm :

  - Chúng ta tạm thời không nói đến kiếp trước, kiếp này ? Lạc Anh ? Tiết Thường Uyển ? Mạc Khinh Sầu ? Hạ Mạt ? Hoàng Tuyền ? Tiểu Mạn Đà La ? Những người khác có thể không nói, hiện giờ chỉ nói tới Lạc Anh và Tiết Thường UYển, cả hai đều là truyền thừa thần tộc cổ xưa, hơn nữa hai người các nàng đều có thân phận và địa vị không phải đùa trong thần tộc.
   
 9. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Thiên duyên giữa ngươi và các nàng nói ra rất đơn giản, bởi vì sự tồn tại của ngươi có thể là tai tinh diệt thế, từ lâu thần tộc vì phòng ngừa vạn nhất, cũng vì muốn tương lai lưu lại cho mình một con đường lui, cũng vì muốn có thêm lựa chọn, thế nên muốn ràng buộc ngươi trong tình cảm, bởi vậy Lạc Anh và Tiết Thường Uyển đều buông tha thân phận cao quý của mình, luân hồi chuyển thế… Ngươi đừng tưởng rằng thiên duyên của ngươi bị động chân động tay, cũng đừng tưởng rằng thiên duyên giữa các ngươi tràn ngập tính sắp đặt, ta nói rồi, pháp tắc thiên duyên là căn cứ theo Thiên, Địa, Nhân, Mệnh và Nhân Quả tổ hợp vận chuyển từ đơn giản tới phức tạp diễn biến thành, đây hết thảy đều được định trước từ trong minh minh.

  - Sau khi núi Táng Cổ hiện thế, Lạc Anh và Tiết Thường Uyển đều biết thân phận của mình, thậm chí tìm được triệu hoán, thế nhưng các nàng lại lựa chọn buông tha, còn ngươi tại trước núi Táng Cổ công nhiên chém thiên duyên, làm tổn thương các nàng biết bao ? Ngươi có biết bản thân biến mất mười năm, các nàng sống qua như thế nào không ? Ngươi biết Lạc Anh đã phong ma chưa ? Ngươi biết Tiết Thường Uyển đã bi thương sắp rơi vào nguyền rủa không ? Hết thảy những điều này đều là do ngươi.

  - Đây mới chỉ là Lạc Anh và Tiết Thường Uyển, ngoại trừ các nàng còn có Táng Hoa, Cổ Du Nhiên, Tri Thu, NHan Vô Lệ, một đám nữ nhân có nhân quả sai lầm với ngươi, các nàng sớm muộn rồi cũng có ngày lưu lạc thành như Ngũ y thiên hạ, tiến vào trong vòng thống khổ luân hồi, không thể rút thân ra được…

  - Nếu như ngươi cho là tự do bọn họ thì sai rồi… Ta cẩn thận quan sát qua quỹ tích diễn biến thiên duyên của ngươi… Thực là… Ta thực không đành lòng nói ra, để tự ngươi nhìn đi.

  Thiên Duyên mở quyển thủy tinh thư trong tay, đẩy qua tới trước mặt Trần Lạc, nói :

  - Con người ngươi, trời sinh đã có một loại hấp dẫn trí mạng với nữ nhân, bởi thế rất nhiều rất nhiều nữ nhân trong lúc lơ đáng hoặc là vô ý đều bị ngươi thương tổn…

  Giữa trưa, mặt trời nắng chói chang, người tu hành tới lễ bái dưới chân Thiên Sơn bắt đầu dần dần rời đi, đột nhiên, chân trời phương đông bắn ra tử sắc quang hoa chói mắt, quang hoa bốc lên chiếm nửa bầu trời, ngay cả mặt trời cũng trở nên âm u, ngay sau đó bên trong tử sắc bất ngờ xuất hiện ba người, hai người hai bên mặc đồ một đen một trắng, người dẫn đầu đội tử kim quan, mặt đẹp như ngọc, mặc tử la ngọc y, chắp tay đi tới.

  Tử khí đông lai, khí thế vương giả, Nhân vương Mạc Vấn Thiên.

  Nhân vương giá lâm, mọi người dưới chân Thiên Sơn không khỏi kinh hãi quỳ lạy trên mặt đất, dưới khí thế vương giả bao phủ, linh hồn của bọn họ không tự chủ được phải thuần phục, đó là một loại kính nể trời sinh.

  - Tôn thượng, nghe đồn trên Thiên Sơn tựa hồ cũng không có thần miếu.

  Hắc Sát nghi ngờ hỏi, Bạch Sát cũng nhíu mày, có điều khó hiểu.

  Sắc mặt Mạc Vấn Thiên vẫn bình thản, đôi con ngươi màu tím cũng tĩnh lặng không chút dao động, chỉ có khóe miệng xẹt qua một tia cười mỉm khó phát hiện, nói:

  - Các ngươi đều không phải người hữu duyên, tự nhiên không thể nhìn thấy thần miếu tồn tại.

  - Tôn thượng là người hữu duyên?

  - Ta sao? Ta cũng không phải là người hữu duyên.

  - Nói như vậy, lẽ nào tôn thượng cũng không nhìn thấy thần miếu ?

  - A !

  Mạc Vấn Thiên cười nhạt, ngạo nghễ nói :

  - Muốn gặp Nữ Vu không cứ cần phải là người hữu duyên, trong thiên địa này, Mạc Vấn Thiên ta muốn gặp người nào, gặp là gặp, không gặp cũng phải gặp.

  Lời vừa dứt, sau một khắc, thân ảnh của hắn liền biến mất vô tung vô ảnh, khi xuất hiện trở lại, phảng phất như đã ở trong một thế giới khác. Thế giới này không có thiên và địa, cũng không có tự nhiên, chỉ có bóng tối vô tận, hư không vô tận, khắp xung quanh đều là phù văn biến hóa như vô số ngôi sao tự do lấp lánh, mỗi một phù văn đều ẩn chứa ảo diệu vô thượng, những ảo diệu này thậm chí ngay cả Nhân vương Mạc Vấn Thiên cũng xem không hiểu, liếc mắt chỉ cảm thấy khí huyết sôi trào, trời đất quay cuồng.

  Mạc Vấn Thiên lập tức nhắm mắt lại, hồi lâu sau mới lại mở mắt ra, nói :

  - Trong truyền thuyết, khi thiên địa còn là một mảnh hỗn độn, Nữ Oa vấn đỉnh Thần Tôn, kiến tạo vận mệnh, chúa tể Thiên, Địa, Nhân, cho đến khi thiên địa sơ khai, Nữ Oa ngủ say, lưu lại một tích hồng trần lệ, khiến vận mệnh chi thư hóa thân làm Nhân tên là Nữ Vu, thay mặt chấp chưởng việc vận mệnh, ngươi chính là Nữ Vu hóa thân của vận mệnh ?

  Mạc Vấn Thiên vẫn chắp tay đứng giữa hư không bóng tối, chỉ bất quá vẻ mặt không hề thản nhiên, trở nên nghiêm túc dị thường. Mặc dù là thế, cặp mắt màu tím trong khí thế vương giả vẫn không chút nào giảm bớt.

  Trong hắc ám, giữa hư không có một nữ nhân đang đứng, có lẽ là một nữ nhân, bởi vì nàng thoạt nhìn thực sự khiến người ta không cách nào có thể nhận rõ tột cùng là nữ nhân hay nam nhân, dung nhan lộ ra càng tràn ngập mâu thuẫn, dường như cũng xinh đẹp khiến thiên địa thất sắc, cũng xấu xí như khiến nhật nguyệt khóc thé, đến tột cùng là xinh đẹp hay xấu khí càng khiến người ta nhận không rõ, đẹp như đẹp nhất, xấu như xấu nhất, nàng mặc một bộ áo tơ lụa màu trắng, thoạt nhìn có điểm cũ kỹ, tùy ý khoanh chân ngồi, giống như đang phác họa một cái lại một cái phù văn tràn ngập ảo diệu.

  - Nhân Vương…

  Nữ Vu cũng không nhìn Mạc Vấn Thiên, tiếp tục phác họa phù văn, chào Nhân Vương mtooj tiếng.

  - Ta chính là Mạc Vấn Thiên, người vấn đỉnh Nhân Vương.

  Nữ Vu chỉ cười cười, không nói gì.

  - Ngươi cười cái gì ? Ngươi nghĩ Mạc Vấn Thiên ta không xứng với ngôi Nhân Vương sao ?

  - Nếu thượng thiên đã thừa nhận ngươi vấn đỉnh ngôi Nhân Vương, ngươi tự nhiên xứng đáng.

  - Vậy ngươi người cái gì ?

  - Thế nào ?

  Nữ Vu đột nhiên xoay người, lộ ra một bộ dung nhan nửa nam nửa nữ, một dạng đẹp nhất cũng xấu nhất, nhìn Mạc Vấn Thiên cười chế nhạo, nói :

  - Lẽ nào ta không thể cười ?

  Mạc Vấn Thiên không trả lời, mặc dù hắn vấn đỉnh chính là ngôi Nhân Vương, nhưng vị trước mặt này dù sao cũng là hóa thân vận mệnh, qua một hồi lâu, hắn mới lên tiếng :

  - Nghe nói việc về Thiên, Địa, Nhân, quá khứ đến tương lai, ngươi không gì không biết ?

  - Không sai biệt lắm là như thế.

  Nữ Vu lại xoay người, tiếp tục phác họa phù văn.

  - Lại nghe mỗi một người hữu duyên đều có thể hỏi ba vấn đề, còn ngươi nói lời sẽ không nuốt lời, đúng không ?

  - Không sai biệt lắm cũng là như thế.

  - Tốt !

  Mạc Vấn Thiên gật đầu, sau đó bước lên trước, hỏi :

  - Tương truyền tam thư Thiên, Địa, Nhân, trong đó Thiên thư chúa tể Thiên, Thần, Sinh, Địa thư chúa tể Địa, Ma, Tử, Nhân thư chúa tể Giới, Nhân, Nguyên, có được Nhân thư sẽ là chúa tể muôn dân thiên hạ, có thể trọng lập Nhân pháp tắc, cũng là thật ?

  - Đây chính là vấn đề thứ nhất của ngươi sao ?

  - Đây không phải vấn đề thứ nhất của ta, ngươi cũng có thể không cần trả lời.
   
 10. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Nữ Vu thật không có trả lời, bất quá dường như Mạc Vấn Thiên đã biết đáp án, thuận tiện hắn lại nói tiếp :

  - Hiện tại ta bắt đầu hỏi vấn đề thứ nhất, Nhân thư có phải thực sự xuất thế tại học phủ Trung Ương vào ngày thiên khải trong năm nay ?

  - Đúng vậy.

  -Tốt !

  Khóe miệng Mạc Vấn Thiên lại xẹt qua một tia tiếu ý, hỏi một lần nữa :

  - Ta cũng tranh đoạt nhân thư, trên phương thế giới này thì ai có tư cách ngăn cản ta ?

  Nữ Vu vẫn phác họa từng cái phù văn như trước, không chút suy nghĩ, đáp lại, nói :

  - Một thái tử, một thế tử, một thiên tử, một thượng cổ vương, một hiện tại chi tử, một kẻ tràn ngập dị số không rõ.

  Nghe vậy, vẻ mặt Mạc Vấn Thiên ngẩn ra, tiếu ý trên miệng cũng dần dần biến mất. Hắn biết phương thế giới này nhất định có người có thể ngăn trở mình, nhưng không nghĩ tới sẽ nhiều như vậy, một thái tử ? Là vị nào trong ba vị thái tử Vân Đoan ? Thế tử ? Vân Đoan có mười ba vị thế tử, là vị nào trong đó ? Một thiên tử ? Chẳng lẽ là Gia Cát Thiên Biên ? Một thượng cổ Vương ? Thượng cổ Thiên vương Thương Vô Tà, thượng cổ Địa vương Mộ Vân Không, thượng cổ nữ vương Tuyết Thiên Tầm, Khổng tước minh vương Tần Phấn, Dạ Xoa minh vương Ngạo Phong, tự nhiên vương Hiên Viên Đồng ? Sẽ là ai trong số họ ? Còn có một Hiện Tại chi tử ? Mạc Vấn Thiên loại bỏ thập tử hiện tại, lưu lại hai người, một là Thần Toán Tử Thiên Tà, một là Huyết tộc chi tử Tịch Nhược Trần ? Nói thật, hai người kia vô luận là ai, Mạc Vấn Thiên đều thấy không có tư cách làm đối thủ của mình, bất quá nếu Nữ Vu đã nói như vậy, hắn cũng không khỏi không thận trọng lo lắng.

  Nhưng mà, khiến hắn có điều băn khoăn không phải là thái tử, thế tử, cũng không phải thiên tử kia, hắn băn khoăn là kẻ tràn ngập dị số không rõ trong miệng Nữ Vu nói, hắn biết kẻ tràn ngập dị số không rõ là Trần Lạc, nói thật, những kẻ có thể uy hiếp đến hắn trong miệng Nx Vu nói, hắn lo lắng nhất chính là Trần Lạc, đồng thời không lo lắng nhất cũng là Trần Lạc.

  Hắn lo lắng là vì hắn không biết Trần Lạc sâu cạn thế nào, mặc dù vậy lại có một điểm rất khẳng định, bất kể là Vân Đoan hay ông trời nhất định sẽ một lần nữa thẩm phán Trần Lạc, thậm chí hắn có thể khẳng định, bản thân lo lắng Trần Lạc, Vân Đoan đồng dạng cũng lo lắng, Vân Đoan tất nhiên tại trước khi Nhân thư ra đời sẽ đánh xuống thẩm phán diệt trừ Trần Lạc, về phần ông trời khi nào đánh xuống thẩm phán thì hắn không biết được.

  Còn có một vấn đề cuối cùng, Mạc Vấn Thiên cứ suy nghĩ mãi, cuối cùng vẫn dùng cơ hội cuối cùng này lên người Trần Lạc, hỏi :

  - Trước khi ra đời, ông trời có thể sẽ thẩm phán Trần Lạc hay không ?

  Nữ Vu trả lời một câu rất khẳng định :

  - Sẽ.

  Lời vừa dứt, ngay sau đó Mạc Vấn Thiên lại hỏi :

  - Lần trước linh hồn Trần Lạc bị thẩm phán câu diệt, vì sao hắn không hôi phi yên diệt, lần này ông trời đánh xuống thẩm phán, có thể bị hắn tiếp tục tránh thoát hay không ?

  - Ngươi đã hỏi ba vấn đề, đây là vấn đề thứ tư của ngươi.

  Mạc Vấn Thiên nhắm mắt lại, hít sâu một hơi, trầm mặc trong chốc lát, lại nói :

  - Trước đó ngươi nói Trần Lạc có tư cách tranh đoạt Nhân thư với ta, hiện tại còn nói trước khi Nhân thư ra đời ông trời sẽ đánh xuống thẩm phán, mặc dù ta không biết vì sao Trần Lạc không hôi phi yên diệt, nhưng biết hắn nghiệp chướng nặng nề, nếu ông trời một lần nữa đánh xuống thẩm phán tất nhiên sẽ không ngừng nghỉ, nói như thế, lẽ nào hắn chiu thẩm phán của ông trời rồi cũng có tư cách tranh đoạt Nhân thư với ta ?

  Nữ Vu tiếp tục phác họa phù văn, cũng không để ý tới hắn.

  - Ta không tin.

  Thật lâu sau, Mạc Vấn Theien mở mắt ra, trong vẻ mặt tràn ngập vương bá ngạo nghễ, đôi mắt màu tím lộ ra nét cuồng ngạo không ai bì nổi, nói :

  - Ngươi biết việc Thiên, Địa, Nhân, quá khứ lẫn tương lai, nhưng chưa hẳn đã biết được bản lĩnh của Mạc Vấn Thiên ta.

  Thoáng chốc, Mạc Vấn Thiên đột nhiên động thủ, giơ tay nhất chủ, đánh thẳng về phía Nữ Vu, nhưng như hoa trong gương, trăng trong nước, công kích cứ xuyên qua thân thể Nữ Vu, căn bản không thể chạm đến nàng mảy may, phảng phất như là người của hai thế giới.

  Nữ Vu chẳng thèm liếc mắt nhìn hắn một cái, tiếp tục nói :

  - Mặc dù ta là hóa thân vận mệnh, bất quá cũng hưởng thụ sinh mệnh vô cùng vô tận, càng siêu thoát sinh tử, hơn nữa còn tự do bên ngoài lực lượng pháp tắc, ngươi há có thể tổn thương được ta.

  - Ta thành tựu Nhân Vương đầu tiên trong thiên địa.

  Mạc Vấn Thiên cao ngạo, cuồng phách nói :

  - Lực lượng Nhân Vương tọa, ngươi tuyệt đối không cách nào tưởng tượng được.

  - Ha ha…

  Nữ Vu nhàn nhạt cười, nói :

  - Nếu ngươi không ngại, có thể cho ta kiến thức một chút.

  Mạc Vấn Thiên không xuất thủ nữa, chỉ là nhìn chằm chằm Nữ Vu thật sâu, một lần nữa nhìn thoáng qua những phù văn tràn ngập ảo diệu vô thượng do Nữ Vu phác họa, vẫn như lúc trước, chỉ vừa liếc mắt một cái, khí huyết đã lập tức sôi trào, đầu choáng mắt hoa.

  - Người hữu duyên kế tiếp đã tới, thời gian của ngươi hết rồi.

  Thanh âm Nữ Vu truyền đến, Mạc Vấn Thiên mở mắt ra, gắt gao nhìn chằm chằm Nữ Vu, sau đó nói :

  - Sẽ có một ngày ta chứng minh cho ngươi thấy, Mạc Vấn Thiên ta là người đầu tiên trong thiên địa, cũng là người cuối cùng, người duy nhất vấn đỉnh ngôi Nhân Vương.

  Sau khi Mạc Vấn Thiên rời đi, không biết vì sao, Nữ Vu đột nhiên lắc đầu, cười nói :

  - Ngươi cũng không phải người đầu tiên vấn đỉnh Nhân Vương tọa, cũng không phải là người cuối cùng, về phần duy nhất càng không cần nói nữa.

  Dột nhiên, trong hư không truyền đến một giọng nói non nớt :

  - A, nương nương, mỗi một đời Nhân Vương tại sao đều có cái dạng này, Nhân Vương đời trước hình như cũng không ai bì nổi như thế, đời trước nữa dường như cũng là thế này, toàn bộ đều một dạng ông trời là lão đại còn hắn là lão nhị… Tại sao phải như vậy chứ ?

  - Lực lượng Nhân Vương tuyệt đối quá cường đại, cường đại đến mức thậm chí có thể lay động thiên địa, người vấn đỉnh Nhân Vương tọa tự nhiên không ai bì nổi, không biết sợ hãi, chỉ là… Ha ha, lực lượng Nhân Vương không phải là ai cũng có thể khống chế được… Bọn họ cho là mình không chế được… Không biết rằng… Chính bọn họ đang bị khống chế…

  - A, nương nương, Nhân Vương này sẽ kiên trì được bao lâu đây ?

  - Vậy thì phải xem vào vận mệnh của hắn…

  Mê vụ trúc lâm, Trần Lạc nhíu mày nhìn Thiên Duyên chi thư, cẩn thận quan sát quỹ tích thiên duyên của mình, nhưng càng nhìn càng thấy kinh hãi, càng nhìn càng thấy đau đầu, quỹ tích thiên duyên của hắn hỗn loạn mười phần, loạn đến ngay cả hắn cũng không đành lòng nhìn thẳng vào, nói:

  - Trời đất, thiên duyên của ta tại sao có thể như vậy?

  - Đáng tiếc phải nói cho ngươi biết, ngươi bị nguyền rủa không chỉ là vận mệnh, đồng thời còn có nhân quả, còn có thiên duyên.
   
 11. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Nghe vậy, trong lòng Trần Lạc đánh trống một trận, ngẩng đầu nhìn chằm chằm Thiên Duyên có điểm không thể tưởng tượng nổi, qua một lát mới hỏi:

  - Vì sao?

  - Tin tưởng ta.

  Thiên Duyên cũng nhìn lại, rất nghiêm túc, rất quả quyết, nói:

  - Ta càng muốn biết hơn so với ngươi.

  - Không có cách nào giải trừ những thứ nguyền rủa này sao?

  - Vừa rồi ta đã nói với ngươi.

  Thiên Duyên đứng lên, lại nói:

  - Hoặc là giết các nàng, hoặc là giết chính ngươi.

  - Ta chết rồi thực sự có thể giải trừ nguyền rủa?

  - Ngươi chết rồi có thể giải trừ nguyền rủa hay không, ta không thể cho ngươi đáp án khẳng định, nhưng ta có thể rất trách nhiệm nói cho ngươi biết, ngươi còn sống sẽ chỉ khiến thiên duyên của ngươi càng loạn hơn.

  - Ha ha…

  Trần Lạc cười cười, tiếp tục nhìn Thiên Duyên chi thư, cứ nhìn như vậy, qua một hồi lâu sau, một câu cũng không nói, trực tiếp đứng dậy rời đi.

  Tuy Thiên Duyên hơi có phần kinh ngạc, nhưng cũng không định giữ lại, nhìn nhìn phương hướng Trần Lạc rời đi, chẳng biết đang suy tư điều gì. Mỹ U U ở một bên thoạt nhìn rất sốt ruột, muốn chạy đuổi theo Trần Lạc, lại không biết nên nói gì cho phải, cuối cùng nhìn về phía Thiên Duyên, nói:

  - Thiên Duyên tỷ tỷ, ngươi… Ngươi biết rất rõ ràng… Biết Trần… Trần Lạc học trưởng có một viên áy náy chi tâm, vì sao… Vì sao còn muốn nói với hắn những thứ này…. Ngươi nói ra hết những thiên duyên thống khổ đó cho hắn biết, sẽ khiến cho Trần… Trần Lạc học trưởng càng thêm áy náy.

  - Đúng, đúng là ta muốn hắn càng thêm áy náy.

  - Thiên Duyên tỷ tỷ, lẽ nào… Lẽ nào ngươi thực muốn cho Trần… Trần Lạc học trưởng áy náy rồi tự sát sao?

  - Như vậy không phải là tốt sao? Chỉ khi hắn chết… Tất cả mọi người đều tốt.

  - Thế nhưng… Thế nhưng ngươi cũng đã nói, chết căn bản không giải quyết được vấn đề gì, càng không giải được nguyền rủa trên người Trần… Trần Lạc học trưởng.

  - Nếu chết có thể cởi được nguyền rủa trên người hắn, như vậy thì khi kiếp trước hắn táng cổ táng chính mình cũng đã giải quyết được rồi.

  - Vậy Thiên Duyên tỷ tỷ, vì sao ngươi còn muốn làm như vậy.

  - Tử vong xác thực không giải quyết được vấn đề, nhưng ít ra sẽ không khiến mọi người cứ mãi khiếp sợ như vậy, không còn khiếp sợ, không còn thống khổ, lại khiến sự tình không thêm bết bát hơn nữa.

  - Trần Lạc học trưởng… Nếu học trưởng còn sống… Thực sẽ trở nên bết bát hơn sao?

  - Vận mệnh của hắn, nhân quả của hắn có bết bát hơn nữa không, ta không biết, bất quá thiên duyên của hắn nhất định sẽ trở nên bết bát hơn, thậm chí có thể càng không xong hơn so với tưởng tượng của ta… Có khi…

  Đang nói, Thiên Duyên nhắm mắt lại, hít sâu một hơi, tâm tình có điều kích động, nói:

  - Có khi ngay cả ta cũng có thể thất thủ…

  - Làm sao có thể…

  Mỹ U U ngạc nhiên.

  - Ta cũng hi vọng không có khả năng… Không nên đánh cược với hắn, bởi vì ta thua không nổi…

  Mỹ U U vẫn không thể tin như trước, rù rì nói:

  - Tỷ tỷ, ngươi thế nhưng là hóa thân thiên duyên, làm sao có thể thất thủ… Lẽ nào tỷ tỷ cũng sợ tương lai có khả năng phát sinh tình cảm với Trần Lạc học trưởng sao?

  - Trong thiên địa không có yêu vô cớ cũng không có hận vô cớ, không phải cứ nói không yêu là sẽ không yêu, không hận thì sẽ không hận, ai cũng thế cả, không ai khống chế được tình cảm của mình.

  - Lẽ nào tỷ tỷ ngươi đã…

  - Nha đầu ngốc, nghĩ gì thế? Hiện tại ta sao có thể phát sinh tình cảm với hắn, ta chỉ lo lắng mà thôi, dù sao ta là người chấp chưởng thiên duyên, còn thiên duyên của hắn lại hỗn loạn như vậy, ta không thể không chú ý đến hắn. Ban đầu có thể không có gì, thế nhưng thời gian dài thì sao, vạn nhất một ngày kia ngoái đầu nhìn lại một cái, chẳng biết mình đã sa lầy từ bao giờ. Chuyện cảm tình ai cũng không nói chính xác được, hơn nữa…

  - Hơn nữa, thực tình, ngươi biết không? Ta đã không từng một lần thử thích người kia, sản sinh cảm tình với hắn, sau đó thể nghiệm cái loại…

  - Vì sao?

  - Vì sao hả? Còn không phải vì cởi bỏ nguyền rủa thiên duyên trên thân người này sao?

  Thiên Duyên thở dài một tiếng, nói:

  - Thiên duyên của hắn bị nguyền rủa, càng về sau càng phức tạp, hiện tại đã đến mức ảnh hưởng tới pháp tắc thiên duyên, nếu cứ tiếp tục phát triển như vậy, có quỷ mới biết sẽ biến thành bộ dáng gì nữa, không phải có câu châm ngôn là lấy thân thử độc sao… Ha ha, ta thực sự đã từng nghĩ như vậy, hơn nữa còn không phải chỉ một lần, nhưng ta sợ, ta cũng sợ mình thực sự thích hắn, một khi thất thủ triệt để sẽ không còn thanh tỉnh được nữa, đến lúc đó thì lợi bất cập hại, bởi thế cho nên ta mới muốn hắn chết, hắn chết rồi, tuy có thể không giải được nguyền rủa, nhưng ít nhất sẽ không khiến sự tình càng thêm không xong.

  - Tỷ tỷ, ngươi làm như vậy có phải là quá…

  - Có phải quá đê tiện hay không? Không có biện pháp, nhược điểm duy nhất của hắn là áy náy, ta cũng chỉ có thể xuống tay từ chỗ nhược điểm này.

  - Trần… Trần Lạc học trưởng có thể… Bởi vì áy náy… Sẽ nghĩ chuyện đường cùng hay không…

  - Nha đầu ngốc, ngươi cũng quá coi thường hắn đi, xác thực áy náy là nhược điểm của hắn, nhưng đó còn chưa đến mức khiến hắn có suy nghĩ đường cùng, chỉ là ảnh hưởng mà thôi.

  Lời vừa xong, Thiên Duyên lại nói:

  - Bất kể chuyện gì cũng không thể chịu đường thời gian, theo thời gian qua đi, áy náy trong lòng hắn càng lúc càng thêm tích lũy, tựa như bệnh độc sẽ ngày một nghiêm trọng, chung quy sẽ có lúc hắn không còn chịu được nữa.

  - Nữ Vu tỷ tỷ cũng… Cũng dự định làm như vậy sao? Các ngươi… Các ngươi muốn dùng áy náy giết chết… Trần Lạc học trưởng đúng không ?

  - Nữ Vu chuẩn bị làm như thế nào thì ta không biết, ta chỉ biết nguyền rủa trên người kia không chỉ ảnh hưởng tới pháp tắc thiên duyên, đồng thời cũng ảnh hưởng đến pháp tắc vận mệnh.

  Nói rồi, Thiên Duyên mỉm cười, nói :

  - Ta đoán Nữ Vu nhất định là người hi vọng Trần Lạc hôi phi yên diệt nhất trong thiên địa này, dường như cũng không có ai hi vọng Trần Lạc chết hơn nàng, chỉ không biets là, Nữ Vu đến tột cùng sẽ làm như thế nào.

  Sau khi rời khỏi mê vụ trúc lâm, Trần Lạc lẳng lặng đứng ở đỉnh Thiên Sơn, nhìn sông Sơn Xuyên, hắn cứ đứng nhìn như vậy.

  Dúng như Thiên Duyên nói, áy náy là nhược điểm của hắn, cũng là cảm giác hắn không thích nhất, hắn không muốn thiếu nợ bất luận kẻ nào, nhưng hết lần này tới lần khác lại thiếu nhiều khoản nợ tình không giải thích được như thế, thực chẳng hiểu làm sao nữa. Ngay cả chính hắn cũng biết không rõ, bất quá những thứ này đã không còn trọng yếu, trọng yếu là… Áy náy chi tâm của hắn đã bắt đầu phát tác, cứ mãi khiêng một thân nợ tình không thể nào trả nỗi, dần dần hắn sẽ rất mệt mỏi, nếu như chết có thể kết thúc hết thảy mọi chuyện, như vậy không chừng hắn thực sự sẽ lựa chọn chết đi.
   
 12. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Nếu ta là ngươi, sẽ vì áy náy rồi triệt để biến mất…

  Bỗng nhiên, một đạo thanh âm vừa quen thuộc vừa xa lạ vang lên, giọng điệu có vẻ phức tạp và bất đắc dĩ, theo đó, quanh thân phát sinh biến hóa, một khắc sau Trần Lạc phảng phất như đi tới một thế giới khác, một thế giới không có thiên địa, chỉ có duy nhất hắc ám, giống như một thế giới toàn là hư không.

  Trong hư không có vô số những phù văn chớp lóe như sao trời, Trần Lạc nhìn thoáng qua, thấy nhìn không hiểu rồi cũng lười nhìn tiếp, còn cô gái đứng trên hư không kia, đây là một nữ nhân thoạt nhìn rất bình thường, có điều nhìn vào vừa như đẹp nhất, lại vừa như xấu nhất, thoáng chốc lại giống như một hại bụi bình thường trong thiên địa, không có bất kỳ điểm bắt mắt nào, phảng phất như chỉ nhắm mắt lại sẽ không còn bất kỳ ấn tượng gì.

  - Ngươi là Nữ Vu ?

  Trước đây Trần Lạc chưa từng gặp qua Nữ Vu, thế nhưng hắn biết nữ nhân trước mắt này chính là Nữ Vu hóa thân của vận mệnh, càng quái dị chính là, không hiểu vì sao hắn lại có một loại cảm giác giống như đã từng quen biết nữ nhân này, giống như rất quen thuộc với một người xa lạ.

  Nữ Vu cũng không tiếp tục phác họa phù văn, nàng đứng lại trên hư không, sâu kín nhìn Trần Lạc, trong đôi mắt thần bí xẹt qua một tia phức tạp, như bất đắc dĩ, lại như quấn quýt, như bàng hoàng rồi lại giống hoang mang, ánh mắt nàng nhìn Trần Lạc cũng như ánh mắt Trần Lạc nhìn nàng, tựa như thấy một người xa lạ lại cực kỳ quen thuộc. Hồi lâu sau, Nữ Vu mới cười chế nhạo, nhẹ giọng nói :

  - Chúng ta thực sự vẫn gặp lại nhau.

  - Lại ?

  Trần Lạc cau mày, hỏi :

  - Ngươi nói là kiếp trước ?

  - Có lẽ vậy, ai mà biết được.

  Nữ Vu nhún nhún vai, cười nhạt nói :

  - Đến ngươi cũng không nhớ rõ, ta sao nhớ được.

  - Ta nghe người ta nói, chuyện nhân gian, trên trời dưới đất, ngươi không gì không biết, phàm là người hữu duyên đều có thể hỏi ngươi ba vấn đề, còn ngươi nói lời sẽ giữ lời, đúng không ?

  - Không sai, bất quá ngươi cũng không phải người hữu duyên, chí ít không phải là người hữu duyên với ta.

  - Vậy tại sao ngươi phải gặp ta ?

  Vừa dứt lời, Nữ Vu lên tiếng :

  - Trước tiên phải nói rõ một điểm, là ngươi muốn gặp ta chứ không phải ta muốn gặp ngươi.

  - Nói thế, trái lại là ngươi rất cho ta mặt mũi.

  - Ngươi đã tới, ta sao dám không gặp, huống chi ta có thể không nể mặt mũi của ai, nhưng cũng không dám không nể mặt mũi của ngươi.

  - Ngươi biết vì sao ta tìm đến ?

  - Tất nhiên !

  Nữ Vu vẫn cười chế nhạo nhìn hắn, nói :

  - Ta không chỉ biết vì sao ngươi tìm đến, ta còn biết câu trả lời của ta cũng không thể khiến ngươi hài lòng, xác thực phải nói ngươi không chỉ muốn câu trả lời, ngươi còn muốn động thủ, hơn nữa người ngươi muốn giết nhất chính là ta, đúng không ? Ngay cả ngươi biết rõ không giết được ta, ngươi vẫn sẽ động thủ như trước, mặc dù ta biến mất, ngươi cũng sẽ không tiếc hết thảy đuổi giết ta, ta là người quan trọng nhất để cởi ra nguyền rủa trên người ngươi, ngươi sẽ không chịu bỏ qua, ngươi sẽ bất chấp tất cả, trả lại ta gấp trăm lần những oán khí trong lòng mình, đúng không ?

  Trần Lạc nhìn nàng chằm chằm, sau một lát mới lên tiếng :

  - Quả thực là ngươi không gì không biết, ngay cả việc ta nghĩ thế nào, ngươi cũng đều biết rất rõ ràng.

  - Dù sao ta cũng là hóa thân vận mệnh, chút bản lãnh này vẫn phải có.

  - Nếu vận mệnh của ta đã bị nguyền rủa, ta tự nhiên phải tìm đến cái người gọi là hóa thân vận mệnh như ngươi, nếu có thể cởi ra nguyền rủa trên người ta thì không thể tốt hơn, còn nếu không giải được, ta cũng bất chấp tất cả.

  Trần Lạc không muốn nhiều lời vô ích với nàng, nữ nhân này khiến hắn cảm giác vô cùng không được tự nhiên, bèn quát trước lấy thế :

  - Oan có đầu nợ có chủ, ngươi khiến ta không được yên ổn, ta cũng sẽ khiến ngươi không dễ chịu.

  - Đây là ngươi đang uy hiếp ta đúng không ?

  - Uy hiếp ? Không phải ta đang uy hiếp ngươi, cũng lười uy hiếp ngươi, ta chỉ muốn biết nguyền rủa trên người ta có thể cởi xuống được hay không.

  - Trước khi trả lời vấn đề này, ta muốn hỏi ngươi một vấn đề.

  Nữ Vu mặc áo lụa trắng, tóc dài, đi chân trần cứ thế tùy ý phiêu lặng giữa hư không, yếu ớt nhìn Trần Lạc.

  Trần Lạc không biết nàng muốn hỏi gì, nhưng vấn gật đầu.

  - Ngươi tin tưởng vận mệnh không?

  Trần Lạc cơ hồ không có bất luận do dự nào, trực tiếp đáp lại là không biết, đích xác hắn không biết mình rốt cuộc có tin vận mệnh không, bản tâm hắn là cự tuyệt tin tưởng, thế nhưng theo lần này thức tỉnh, nhất là sau khi linh hồn nhảy ra khỏi thiên địa, rất nhiều chuyện khiến cho hắn phải tin tưởng vận mệnh.

  Nữ Vu nhàn nhạt cười, đối với câu trả lời của Trần Lạc, thoạt nhìn nàng không hề có chút bất ngờ nào, xoay người phất tay, hư không tối tăm bỗng dưng biến mất, sau đó xuất hiện một mặt trời chiều ngả về tây, hình ảnh những chiếc lá rụng bay lả lướt theo giói mùa thu.

  Dưới ánh chiều chiếu rọi, cả thế giới như một mảnh màu đỏ ôn hòa, lá cây bay lượn trong gió như những bông tuyết rơi.

  - Cùng đi không?

  Nữ Vu mỉm cười nhạt, chân trần dẫm lên tầng lá cây khô rụng phủ kín giữa núi rừng, gió thu thổi tới, tóc dài thoáng tung bay.

  Cảnh vật nơi đây xa hoa, chỉ là không có bất luận chút sinh cơ nào, không khí có vẻ trầm lặng, Trần Lạc thực sự không biết bà nhi này đang muốn chơi trò gì, không thể làm gì khác hơn là đi theo sau. Đúng như Nữ Vu vừa nói, nếu có biện pháp giải trừ nguyền rủa trên người, hắn sẽ không tiếc tất cả thực hiện bằng được, còn nếu không thể giải trừ, hắn cũng sẽ không tiếc mọi giá, tính sổ với vận mệnh.

  Một câu nói thôi, ai khiến Trần Lạc ta sống không yên, ta cũng sẽ khiến hắn không được an lành.

  - Biết không? Sự tồn tại của ngươi rất đặc thù, đặc thù đến nỗi gây ảnh hưởng tới rất nhiều pháp tắc không thể vận hành bình thường, mọi người đều đau đầu với ngươi, cũng rất bất đắc dĩ.

  Nữ Vu cứ như nữ hài nhà bên, an tĩnh đi trên tầng lá khô giữa núi rừng, cũng tựa như một lão bà đang nói chuyện với bạn hữu:

  - Ngươi nghĩ thử xem, muốn giết chết ngươi thì không nắm chắc có thể giết ngươi triệt để hay không, nếu ngươi không chết chắc chắn sẽ chọc giận ngươi, mặc dù giết chết ngươi rồi, cũng không ai có thể bảo chứng được sẽ không xuất hiện một người như ngươi.

  - Ha ha…

  Trần Lạc nở nụ cười khó hiểu.

  - Có gì đáng cười chứ?

  Nữ Vu xoay người, ngẹo đầu nhìn Trần Lạc.

  - Ngươi nói thật hay, rõ ràng là vận mệnh gắn cho ta các mai tai tinh diệt thế, khiến cả thiên địa đều không dung ta, hiện giờ ngươi dĩ nhiên nói ta đặc thù? Nếu không phải vận mệnh gắn cho ta cái mác tai tinh diệt thế này, ta làm soa có thể ảnh hưởng tới các loại pháp tắc?

  - Hẳn là Thiên Duyên đã nói với ngươi câu này, vận mệnh là vận mệnh của ngươi, không phải vận mệnh của vận mệnh.
   
 13. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Nữ Vu thủy chung giữ nguyên nụ cười này, nụ cười khiến người ta nhìn không thấu, có chút ngây thơi lại có chút hàm xúc và thần bí. Nàng cười, nói tiếp:

  - Nếu ta nói, mỗi người cho tới hiện giờ vẫn nắm giữ số mạng chính mình trong tay, ngươi có tin không? Vận mệnh cũng chưa bao giờ an bài ngươi cái gì, hết thảy hết thảy đều là nhân quả, nói cách khác, ngươi xuất hiện trong dự ngôn chi thư, trên đó nói ngươi là tai tinh diệt thế, tất cả đều là hạt giống do bản thân ngươi đặt xuống, cũng không phải vì vận mệnh an bài cho ngươi.

  - Đều là hạt giống do ta đặt xuống?

  Trần Lạc cười lạnh, nói:

  - Ta đặt xuống lúc nào?

  - Cái này nói ra rất phức tạp…

  Nữ Vu đi giật lùi, giơ tay đón hai mảnh lá cây rơi xuống, nói:

  - Linh tượng của ngươi, linh hải của ngươi, linh hồn của ngươi, tính cách của ngươi, bằng hữu của ngươi, thiên duyên của ngươi… Còn có rất nhiều, những thứ này đều là hạt mầm ngươi đặt xuống.

  Dừng một chút, lại nói:

  - Biết không? Một đạo pháp tắc đều căn cứ theo Thiên, Địa, Nhân diễn sinh ra, căn cứ theo tất cả từ trên trời xuống dưới đất, cùng quỹ tích nhân gian, chúng sinh kết hợp lại với nhau, thôi diễn ra tương lai ngươi sẽ đi lên một con đường diệt thế.

  - Nói như vậy, kỳ thực chính là Dự Ngôn chi thư, biết trước việc thiên địa, cũng biết trước căn nguy của thiên địa, thôi diễn rat a chính là kẻ uy hiếp tới thiên địa, sau rồi gắn cho ta cái mác tai tinh diệt thế? Rồi sao? Bóp chết đe dọa từ trong trứng nước? Thừa dịp ta còn chưa đi lên con đường diệt thế, tiêu diệt ta từ trước sao?

  - Nếu ngươi nhất định phải hiểu như vậy, ta cũng sẽ không phản bác.

  - Không phản bác? Vậy ngươi cũng có lý do phản bác mới được, lẽ nào thôi diễn nhất định chính xác? Nếu là thôi diễn sai lầm, ta đây chẳng phải là oan uổng, bị giết nhầm còn hơn bỏ sót?

  - Chưa bao giờ sai lầm!

  - Vạn nhất thì sao?

  - Không có vạn nhất!

  - Nói như vậy, ta nhất định sẽ diệt thế rồi? Diệt thế xong rồi thì sao?

  - Sau đó?

  Nữ Vu có điều bất đắc dĩ, cười nhún nhún vai, nói:

  - Thiên, Địa, Nhân gây dựng lại.

  - Sau đó thì sao?

  - Sau đó à?

  Nữ Vu ngửa đầu lên, nhìn lá cây rơi rụng như tuyết, nói:

  - Sau khi Thiên, Địa, Nhân gây dựng lại, vẫn như cũ, sẽ thôi diễn ra ngươi là người diệt thế… Ha ha, có cảm thấy quen thuộc không? Không sai, kiếp trước của ngươi cũng đã trải qua một lần, tự nhiên là ngươi thấy quen thuộc rồi.

  - Ngươi khẳng định như thế, cho dù Thiên, Địa, Nhân gây dựng lại, ta sẽ một lần nữa diệt thế?

  - Nếu như ngươi không chết thực sự, có lẽ vậy, mục đích tới lần này là gì? Vận mệnh của ngươi bị nguyền rủa, còn vì sao bị nguyền rủa thì ta còn muốn biết hơn ngươi, cũng đừng hỏi ta, ngươi đến cùng đã diệt thế bao nhiêu lần, ta cũng không biết, việc kiếp trước ngươi không nhớ rõ, ta đồng dạng cũng không nhớ rõ.

  - Ta thực sự không có bất kỳ hứng thú gì với việc diệt thế, một chút cũng không có, ta chỉ muốn biết làm cách nào giải trừ được nguyền rủa vận mệnh trên người mình.

  - Tin tưởng ra, ngươi nhất định sẽ diệt thế.

  Nữ Vu xoay người qua chỗ khác, lại tiếp tục tiến về phía trước, nói:

  - Khi ngươi đi tới Thiên Sơn, khi ngươi quyết định gặp ta, ta biết ngươi nhất định sẽ diệt thế, bắt đầu từ bây giờ, bắt đầu từ hiện tại, ngươi đã bước lên con đường diệt thế rồi.

  - Có ý gì?

  Lời Nữ Vu nói không tính là quá thâm ảo, chỉ có điều Trần Lạc nghe vào lại không hiểu ra đâu vào đâu.

  - Ngươi tìm ta là vì muốn cởi ra nguyền rủa vận mệnh, đúng không?

  - Đúng!

  - Nếu vậy, biện pháp duy nhất cởi ra nguyền rủa vận mệnh, tất nhiên là đi lên con đường diệt thế, ngươi còn muốn cởi ra không?

  Nghe vậy, Trần Lạc bỗng nhiên dừng lại, nhìn Nữ Vu, sắc mặt cũng biến thành nghiêm trọng, trong đôi mắt cũng tràn ngập sát khí, lạnh lùng quát lên:

  - Ngươi đùa ta à?

  Nữ Vu không dừng lại, cũng không có xoay người, tiếp tục đi trên tầng lá khô rơi rụng giữa núi rừng.

  - Ta chưa bao giờ nói giỡn, nhất là với ngươi.

  Dứt lời, Nữ Vu xoay người, yếu ớt nhìn Trần Lạc, nói:

  - Ngươi hỏi ra làm cách nào giải khai nguyền rủa vận mệnh, hiện tại ta có thể nói cho ngươi biết, biện pháp duy nhất cởi ra nguyền rủa vận mệnh chính là dung hợp tam thư Thiên, Địa, Nhân, sau đó thì xoay chuyển thiên địa, điên đảo nhân quả, ngược chiều cải mệnh.

  - Dung hợp tam thư Thiên, Địa, Nhân, sau đó xoay chuyển thiên địa, điên đảo nhân quả, ngược chiều cải mệnh?

  Trần Lạc lẩm bẩm nhắc lại lời Nữ Vu nói, đột nhiên bật cười ha ha, lại quát:

  - Mặc dù ta không quá hiểu biết về tam thư Thiên, Địa, NHân, nhưng cũng biết Thiên thư là pháp tắc chúa tể chư thần và sinh mệnh, Địa thư là pháp tắc chúa tể vạn ma và tử vong, Nhân thư là pháp tắc chúa tể chúng sinh và vạn vật thế giới, ta cướp giật Nhân thư, tất nhiên sẽ là địch của sinh linh thế giới, ta cướp giật Thiên thư tất nhiên sẽ là địch của chư thần, ta cướp giật Địa thư tất nhiên sẽ là địch với vạn Ma, khi ta cướp được tam thư Thiên, Địa, Nhân cũng đồng nghĩa là đắc tội sạch sẽ với hết thảy chư Thần trên trời, vạn Ma dưới đất và tất cả chúng sinh nhân gian, cái đó có khác gì với diệt thế?

  Nữ vu không đổi sắc, nói:

  - Thế nên ta mới nói với ngươi rằng, biện pháp duy nhất cởi ra nguyền rủa vận mệnh tất nhiên là khiến ngươi bước lên con đường diệt thế.

  Trần Lạc cảm giác phảng phất như mình bị vận mệnh ném vào trong một cái vòng luẩn quẩn, một cái vòng luẩn quẩn cứ luân hồi vô tận, điểm khởi đầu cũng là điểm kết thúc, kết thúc cũng là bắt đầu một vòng luẩn quẩn mới như cũ. Nếu muốn cởi ra vận mệnh nguyền rủa phải có được tam thư Thiên, Địa, Nhân, đây chính là diệt thế. Hơn nữa, cuối cùng có thể thu được tam thư Thiên, Địa, NHân hay không là một chuyện khác, dù sao trên có lão Thiên gia, dưới có Đại Địa gia, lui vạn bước mà nói, mặc dù cuối cùng thực sự chiếm được tam thư Thiên, Địa, Nhân, ai có thể bảo chứng nhất định có thể giải khai nguyền rủa vận mệnh chứ? Vạn nhất một lần nữa Thiên, Địa, Nhân gây dựng lại như cũ thì làm sao? Chẳng lẽ cứ như Nữ Vu nói, hết thảy lại bắt đầu như trước, chẳng phải là rảnh rỗi đau trứng, tự đập đá vào chân mình?

  Thế nhưng nói đi nói lại, còn con đường nào khác sao? Đáp án khẳng định là không.

  Thực chẳng lẽ phải đi tranh đoạt tam thư Thiên, Địa, Nhân sao?

  Trần Lạc cứ thế nhìn Nữ Vu, còn Nữ Vu lại không nói gì, nhìn thẳng vào mắt hắn.

  Mặt trời chiều ngả về tây, lá khô rơi rụng trong gió, hai người cứ thế nhìn nhau, ai cũng không nói nửa chữ.

  Trần Lạc không biết có nên tin tưởng Nữ Vu hay không, có lẽ là tin phân nửa, cũng có lẽ là không tin phân nửa, hơn nữa hắn đột nhiên nghĩ đến mình kiếp trước, trước đó luôn luôn không biết tại sao kiếp trước mình lại muốn táng cổ, nghe Nữ Vu nói như vậy không khỏi nổi lên nghi ngờ, kiếp trước sở dĩ mình táng cổ táng bản thân, có thể hay không cũng vì muốn cởi ra vận mệnh nguyền rủa, thế nên mới đi tranh đoạt tam thư Thiên, Địa, Nhân, cuối cùng chọc cho thiên địa không dung, đánh xuống các loại thẩm phán? Nếu là thế, như vậy kiếp trước mình đến cùng có dung hợp tam thư Thiên, Địa, Nhân hay không? Biện pháp này có được không?
   
 14. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Không rõ ràng lắm, cũng không biết được.

  Về chuyện kiếp trước, hắn ở trong núi Táng Cổ một nghìn năm, biết được những yêu hận tình cừu của chúng nữ nhân như Tri Thu, Táng Hoa, Tuyết Thiên Tầm, còn về chuyện táng cổ thì chẳng hề biết gì.

  Nhìn Nữ Vu, Trần Lạc do dự một chút, hỏi:

  - Kiếp trước, vì sao ta phải táng cổ?

  Chẳng biết tại sao, khi Trần Lạc hỏi ra vấn đề này, trong cặp mắt thần bí của Nữ Vu bỗng nhiên hiện lên vô số tình tự phức tạp, dường như có thống khổ hồi ức, chỉ lóe lên rồi thôi, nàng rất nhanh đã nhắm mắt lại, nói:

  - Vấn đề này, trong thiên địa trừ bản thân ngươi ra, cũng không ai có thể giải đáp được.

  Trần Lạc híp mắt lại, nhìn chằm chằm vào Nữ Vu, giống như muốn nhìn thấu nàng.

  Hồi lâu sau, hắn không nói gì thêm, trực tiếp lắc mình biến mất.

  Cho đến khi Trần Lạc rời đi rồi, Nữ Vu mới từ từ mở mắt, đứng lặng ở đó, mặc cho lá cây theo gió thu rơi rụng trên người.

  Không biết từ đâu, trong hư không đột nhiên truyền đến một giọng nói non nớt:

  - Ngươi hi vọng hắn thành công sao?

  - Ta hi vọng hắn thành công hơn bất luận người nào.

  - Ngươi cũng mệt mỏi, đúng không?

  - Có ai không mệt? Ta còn mệt mỏi hơn bất luận kẻ nào.

  Những lời Nữ Vu nói đáng tin hay không đáng tin, Trần Lạc không biết, bởi vì hắn còn nhớ rõ Đường Phi không chỉ một lần nhắc hắn đừng tin Nữ Vu, về phần tại sao không nên tin thì Đường Phi không có nói. Đang lúc rời đi, trong đầu đột nhiên truyền đến một đạo thanh âm quỷ dị:

  - Thiếu niên, tại sao ngươi cứ đi như vậy?

  Trong lòng Trần Lạc khẽ động, nghe ra được là thanh âm của tiểu nha đầu linh thể do Hư Vọng chi thư dựng hóa ra.

  - Không đi thì làm gì?

  - Sao ngươi không hỏi thăm về biến số lớn nhất?

  Vừa nghe nàng nói như vậy, lúc này Trần Lạc mới nhớ tới, Hư Vọng chi linh đã từng nói mình là đại ẩn số gì đó, nếu muốn cởi ra nguyền rủa trên người, tìm được đại biến số không chừng có thể thử xem, hơn nữa Hư Vọng chi linh còn nói kiếp trước mình vẫn một mực tìm kiếm đại biến số kia, nhưng cho đến cuối cùng vẫn không tìm được.

  - Bà nhi Nữ Vu kia nói muốn cởi ra nguyền rủa trên người ta chỉ có một phương pháp, đó là tập hợp tam thư Thiên, Địa, Nhân, hiện giờ ngươi nói tìm đại biến số có thể thử cởi bỏ nguyền rủa trên người, hai người các ngươi rốt cuộc ai nói mới là thực?

  - Thiếu niên, lẽ nào ngươi không nghĩ có thêm một con đường là có thêm lựa chọn? Ngươi nhanh hỏi một chút đi, xong rồi cô nãi nãi sẽ giải thích với ngươi.

  Đau đầu.

  Trần Lạc lắc đầu, có điều bất đắc dĩ quay trở lại, Nữ Vu vẫn lẳng lặng đứng đó giữa trời lá thu rơi rụng trong rừng, nàng thấy Trần Lạc quay lại, dường như cũng không hề bất ngờ, cười chế nhạo nhìn hắn, nhưng không hề nói gì.

  Nói thật, mỗi lần đối mặt với Nữ Vu, Trần Lạc đều cảm giác cả người không được tự nhiên, chính hắn cũng không biết vì sao, chỉ biết rằng cảm giác vô cùng khó chịu. Do dự chốc lát, hỏi:

  - Sự tồn tại của ta là một loại ẩn số sao?

  - A?

  Nữ Vu khẽ a một tiếng, chợt mỉm cười, nói:

  - Vì sao đột nhiên hỏi như vậy?

  - Không phải ngươi không gì không biết sao? Thực vất vả gặp ngươi một lần, có một số việc dù thế nào cũng phải hỏi cho rõ mới được.

  - À, nếu ngươi đã muốn biết, ta liền nói cho ngươi là được.

  Dáng tươi cười của Nữ Vu lộ ra một loại thần bí thiên biến vạn hóa, thực sự khiến người ta đoán không ra, cũng khiến Trần Lạc sợ hãi trong lòng.

  - Nói như thế nào nhỉ, à…

  Nữ Vu ngẹo đầu, giống như đang cân nhắc, suy tư trong chốc lát mới khẽ nói:

  - Trong thiên địa có bốn loại tồn tại đặc thù, là ẩn số chi mệnh, biến số chi mệnh, thiên mệnh và chân mệnh. Nhắc tới ẩn số chi mệnh, nó là tồn tại ngoài vận mệnh, Vận Mệnh chi thư không thể thôi diễn ra. Nói đến biến số chi mệnh, là tồn tại ngoài vận mệnh, nhưng vận mệnh vẫn có thể thôi diễn ra, nhưng vận mệnh đó vẫn có thể phát sinh biến hóa. Còn Thiên mệnh, tự nhiên là tồn tại được sinh ra theo Thiên đạo, còn về phần chân mệnh, đó là vận mệnh của vận mệnh.

  - Về phần ngươi mà nói, ngươi là một loại ẩn số, cũng không tính là một loại ẩn số, ngươi là biến số cũng không tính là biến số, ngươi là Thiên mệnh cũng không phải Thiên mệnh, ngươi là chân mệnh cũng không phải chân mệnh.

  Nữ Vu nhìn Trần Lạc, chậm rãi nói:

  - Nếu nhất định phải có khái niệm về ngươi, như vậy ta sẽ gọi ngươi là dị số, một loại tồn tại thuộc về bốn đại đặc thù, nhưng cũng không phải tồn tại trong bốn loại đặc thù, thế nên ngươi là một dị số.

  - Biến số thì sao? Hiện tại có sinh ra biến số hay không?

  Đối với chuyện vận mệnh, Trần Lạc đúng là rất u mê, cho dù hiện tại linh hồn của hắn đã thoát ra khỏi pháp tắc thiên địa, nhưng vẫn như trước, cảm thấy vận mệnh quá hư vô mờ mịt, căn bản không thể cạm tới, bất quá hắn nghĩ đến, nếu biến số có khả năng cải biến vận mệnh, nói không chừng thực có thể giúp hắn nghịch thiên cải mệnh, cởi ra nguyền rủa.

  - Ngươi muốn tìm biến số?

  Trong đôi mắt thần bí của Nữ Vu xẹt qua một chút thần sắc phức tạp, cười nói:

  - Ngươi muốn mượn biến số để cởi ra nguyền rủa trên người, chuyện này với ngươi có lẽ là một con đường, nhưng cũng chỉ là có thể, còn có giải được nguyền rủa trên người ngươi hay không thì còn chưa biết.

  - Ngươi nói cho ta biết là được, còn cởi được nguyền rủa hay không thì không cần ngươi quan tâm.

  - À!

  Nữ Vu tiến lên hai bước, lại nói:

  - Ngươi xác định ngươi phải đi lên lối cũ của kiếp trước?

  - Không phải ngươi nói không biết về chuyện kiếp trước của ta sao?

  - Ta chỉ nói là không biết kiếp trước vì sao ngươi phải táng cổ mà thôi, cũng không nói qua là ta không biết chuyện kiếp trước.

  - A!

  Trần Lạc cũng a một tiếng, không nói gì thêm.

  Hồi lâu sau, Nữ Vu mới mở miệng, nói:

  - Biến số sẽ được sinh ra trong hiện tại, về phần là ai thì trước mắt chưa thể biết được, ta chỉ có thể nói cho ngươi biết, biến số nhất định sẽ xuất hiện, nhưng khi nào xuất hiện thì ta cũng không biết.

  - Không phải ngươi không gì không biết sao?

  - Không gì không biết chính là vận mệnh, còn ta bất quá chỉ là hóa thân của vận mệnh thôi.

  - Phải không?

  Trần Lạc gật đầu, đang định xoay người rời đi, bỗng nhiên lại nhớ ra điều gì đó, hỏi:

  - Ngươi có ở trong pháp tắc thiên địa hay không?

  Nữ Vu cười nói:

  - Ta không ở trong bất luận pháp tắc nào.

  - Làm sao mới có thể giết chết được ngươi?

  - A!

  Nữ Vu vốn không hề khẩn trương cũng lặng đi một chút, sau đó cười lên ha ha, hỏi:

  - Vấn đề này, ta cũng muốn hỏi ngươi.

  Chẳng biết tại sao, Trần Lạc đột nhiên hứng thú, nhếch miệng cười nói:

  - Loại người không hề tồn tại trong bất luận pháp tắc nào như ngươi, có phải chỉ khi hủy diệt tất cả thiên địa, nói cách khác là táng xuống tất cả, mới có thể giết được?

  - Muốn biết sao, ngươi không ngại cứ thử làm xem? Ta thì không ngại.

  - Ha ha ha!

  Trần Lạc phóng đãng, không kiềm chế được cười như điên, khoát khoát tay xoay người rời đi.
   
 15. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Nữ Vu cứ thế lẳng lặng đứng dưới cơn mưa lá khô rơi rụng, cười chế nhạo nhìn bóng lưng Trần Lạc rời đi, trong hư không, một giọng nói non nớt lại một lần nữa truyền đến.

  - Người kia có ý gì?

  Nữ Vu lắc đầu, bất đắc dĩ cười trừ, nói:

  - Ý tứ hắn cũng có thể hiểu thế này, hắn nói rằng hắn tốt thì tất cả mọi người đều tốt, nếu hắn sống không được tốt, mọi người ai cũng đừng mong sống tốt được. Giải được nguyền rủa, hắn sẽ vui vẻ, không giải được nguyền rủa hắn sẽ không vui, vận mệnh nguyền rủa hắn, hắn sẽ nguyền rủa lại vận mệnh, không chết không thôi, đời đời kiếp kiếp sẽ không tiếc, hắn hoàn toàn thông suốt rồi.

  - Người kia làm sao có thể như vậy chứ.

  - Sao không chứ, bằng không sao có thể thôi diễn ra hắn sẽ diệt thế đây, tính cách của hắn đã tự quyết định vận mệnh của hắn.

  Nhắm mắt lại, Nữ Vu khẽ lắc đầu, vô lực lẩm bẩm:

  - Có đôi khi ta thực hoài nghi, rốt cuộc là vận mệnh nguyền rủa hắn, hay là hắn nguyền rủa vận mệnh.

  Trần Lạc trực tiếp tiến nhập không gian Hư Vọng.

  Hư Vọng chi linh lớn cỡ bàn tay đang phiêu phù bên trong không gian, vẫn là tiểu nha đầu thoạt nhìn chỉ bảy, tám tuổi, khuôn mặt non nớt vẫn cứ hếch lên như hận không thể hất lên tới trời, nói:

  - Thiếu niên, ngươi cả thấy bà nhi Nữ Vu kia có đáng tin hay không?

  - Ta đang muốn hỏi ngươi đó.

  Trần Lạc nhìn Hư Vọng chi linh, nói:

  - Không phải ngươi vẫn được gọi là bản gốc tội lỗi lớn nhất vũ trụ sao?

  Bị Trần Lạc nói cho như vậy, Hư Vọng chi linh càng hếch cằm lên cao hơn, ngông cuồng, tự cao tự đại nói:

  - Đó là tất nhiên, cô nãi nãi đây nổi danh là bản gốc tội lỗi lớn nhất vũ trụ, chẳng lẽ ngươi cho rằng cô nãi nãi đây tự thổi phồng?

  - Được rồi, đừng có ra vẻ ta đây nữa, ta có chút chuyện này muốn hỏi ngươi, kiếp trước ta rốt cuộc vì sao phải táng cổ?

  Trần Lạc cảm thấy hiện tại phải hỏi cho rõ, phải hiểu vì sao phải làm như vậy, từ đó mới cân nhắc có nên tin tưởng Nữ Vu hay không.

  - Cái này à!

  Hư Vọng chi linh ho khan hai tiếng, giống như cũng đang cố che giấu vẻ bối rối của mình, một lát sau mới lên tiếng:

  - Vấn đề này sợ là đúng như Nữ Vu kia nói, chỉ có hỏi chính ngươi mới biết được.

  - Không phải ngươi từng nói bản lĩnh kiếp trước của ta đều do ngươi dạy sao?

  - Tất nhiên!

  - Thế nào ngay cả chuyện kiếp trước ta vì sao phải táng cổ cũng không biết?

  - Lời vô ích, cô nãi nãi chẳng phải nói cho ngươi rồi sao, kiếp trước ngươi táng cổ, sau đó thiên địa sống lại, tam thư Thiên, Địa, Nhân gây dựng lại, ngay cả Hư Vọng chi thư cô nãi nãi đây cũng sống lại, rất nhiều chuyện cô nãi nãi đây đều không nhớ gì cả.

  - Được rồi.

  Trần Lạc thở dài, lại hỏi:

  - Vậy ngươi cũng biết kiếp trước ta có đi tìm tam thư Thiên, Địa, Nhân không?

  - Hẳn là có đi, tuy cô nãi nãi không tin Nữ Vu, bất quá những lời này nàng ta nói là thực, nếu có thể tề tụ pháp tắc của tam thư Thiên, Địa, Nhân, đích xác có thể xoay chuyển thiên địa, điên đảo nhân quả, ngược chiều cải mệnh. Tất nhiên, về phần kiếp trước ngươi có thành công hay không, quả thực cô nãi nãi không nghĩ ra.

  Đây đúng là một vấn đề đâu đầu, Trần Lạc hiện tại chỉ muốn biết nhất là vì sao kiếp trước mình phải táng cổ, nếu như là vì tam thư Thiên, Địa, Nhân, vậy cuối cùng có dung hợp hay không? Việc này vô cùng trọng yếu, bởi vì nếu kiếp trước mình không có dung hợp, vậy thì hắn chuẩn bị thử một chút xem, còn nếu kiếp trước đã dung hợp, vây cũng không cần tìm tam thư Thiên, Địa, Nhân làm gì nữa, chẳng phải đã biết kết quả rồi sao? Kiếp trước nếu mình đã dung hợp tam thư Thiên, Địa, Nhân, nhưng vẫn không thể giải khai nguyền rủa vận mệnh, kiếp này mình còn tìm làm gì nữa, nhưng quan trọng chính là, hiện tại hắn không thể xác định kiếp trước mình rốt cuộc đã đi qua con đường này chưa.

  - Nếu ngươi đã biết dung hợp tam thư Thiên, Địa, Nhân liền có thể nghịch thiên cải mệnh, vì sao còn muốn ta tìm biến số lớn nhất gì đó?

  - Thiếu niên, mặc dù cô nãi nãi đây có rất nhiều chuyện đều không nhớ gì cả, bất quá có một số việc vô cùng khẳng định, có được tam thư Thiên, Địa, Nhân rồi nghịch thiên cải mệnh chỉ là một truyền lưu được thuật lại từ rất lâu rất lâu, về phần là thật hay giả thì không ai biết, kiếp trước vì sao ngươi phải táng cổ, không phải là vì tam thư Thiên, Địa, Nhân, cô nãi nãi tuyệt đối nhớ không sai.

  - Thuật lại dù sao cũng chỉ là thuật lại, huống chi, muốn tìm được tam thư Thiên, Địa, Nhân nói dễ vậy sao, ba cuốn này đều là tồn tại chi cao vô thượng, không nói những thứ khác, chỉ cần là Thiên thư, nếu như ngươi muốn cướp được, nhất định phải đánh đổ lão Thiên gia, ngươi có thể sao? Đây chính là lão Thiên gia đó, lão Thiên gia hắn chấp chưởng pháp tắc thiên địa, là thần trong chư thần, được gọi là cự đầu số một giữa thiên địa, ngay cả cô nãi nãi đây cũng không dám trêu chọc, muốn đoạt được Thiên thư trong tay hắn, vậy không dễ ăn đâu.

  - Chính vì vậy, cô nãi nãi mới đề nghị ngươi thử tìm biến số xem, so ra với tranh đoạt tam thư Thiên, Địa, Nhân thì dễ hơn nhiều, thế mới nói, thiếu niên, kiên nhẫn một chút đi, không phải Nữ Vu kia nói biến số nhất định sẽ sinh ra trong thời đại nào sao? Chỉ là vấn đề thời gian mà thôi.

  - Thời gian đủ sao?

  Trần Lạc vỗ vỗ trán, nói:

  - HIện tại cơ hồ cũng có thể cảm giác ra được rất nhiều tồn tại kinh khủng đã nhận rat a, mỗi một người bọn họ đều đang xoa tay, không biết lúc nào sẽ động thủ đó.

  - Sợ cái gì, cho dù thế nào thì linh hồn ngươi cũng đã thoát ra khỏi pháp tắc thiên địa, có đánh không lại bọn hắn thì cũng chỉ tổn thất một cái thân thể mà thôi, vả lại thân thể của ngươi còn có thể niết bàn, đến lúc đó trọng sinh là được.

  - Ngươi nói nhẹ nhỉ, ta cũng không muốn cứ trốn đông trốn tây, chui rúc như một con chuột. Huống chi thiên địa to lớn, những ẩn số hay thần bí tới hàng vạn hàng ngàn, ai biết được có bao nhiêu tồn tại kinh khủng cỡ nào.

  - Thiếu niên, vậy ngươi chuẩn bị làm sao bây giờ?

  - Đi một bước tính một bước thôi? Trước cứ cướp Nhân thư tới tay rồi nói sau, ta có thể cảm giác được thứ đồ chơi kia cũng sắp xuất thế rồi.

  ...

  Giờ khắc này, dưới chân Thiên Sơn vốn trang nghiêm đã có không ít người tụ tập đến, nguyên nhân thực đơn giản, Nhân Vương giá lâm, tử khí đông lai, động tĩnh rất lớn, vực Thiên Đô có rất nhiều người đều dồn dập chạy đến, tất cả mọi người đều suy đoán có phải thần miếu thực sự hiển linh trên Thiên Sơn hay không, bằng không một đời thiên kiêu truyền kỳ như Nhân vương Mạc Vấn Thiên làm sao sẽ xuất hiện? Nhưng mà, sau khi mọi người tới rồi mới phát hiện không chỉ là Nhân Vương, còn có một vị thiên kiêu cự đầu nữa, là một vị thiên tử, đó là Gia Cát Thiên Biên.
   
 16. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Mạc Vấn Thiên chắp tay đứng ở giữa hư không, thần tình cao ngạo cực kỳ sắc bén, một đôi mắt lãnh khốc càng tràn đầy bá đạo bễ nghễ, xung quanh chân trời tràn ngập khí lành, khiến trong cả bầu trời gần như chỉ là lại có một mình Nhân Vương.

  Cách đó không xa có ba người đang đứng, một người thoạt nhìn là một lão giả bình thường, một người là thanh niên áo đen có vẻ kiên cường, dẫn đầu là một vị nam tử anh tuấn xuất trần, đúng là một dung mạo tuấn mỹ đủ để xưng danh đệ nhất mỹ nam đương thời, hắn đứng thẳng người, oai phong giống như vạn phu khó địch, thần tình sừng sững, chí khí phóng thẳng ngàn trượng cao, tâm hùng gan lớn, giống như Hám Thiên sư tử hạ Vân Đoan, xương cốt cường tráng, như Diêu Địa Tỳ Hưu lâm tọa, đứng lặng ở đó cũng toát ra khí thế đế vương trời sinh, trong hai mắt, mắt trái như Nhật, mắt phải như Nguyệt, mi vũ như sao.

  Người này chính là Gia Cát Thiên Biên.

  Mười năm trước, hắn được khen là một đời thiên kiên đứng đầu, là rồng trong loài người.

  Hiện tại mười năm sau, hắn vượt qua thẩm phán Cửu Ngũ Chí Tôn, thành tựa Thiên Tứ chi tử trong Thiên tử, vấn đỉnh vương tọa Thủy Bình, cũng là người đứng đầu trong thập tử do Vân Đoan phong thưởng, đồng thời còn là một trong ba cự đầu học phủ Trung Ương, là nhân vật lĩnh quân danh tiếng, một trong những bá chủ thiên kiêu hoành hành thiên hạ.

  So với mười năm trước, trên người Gia Cát Thiên Biên đã ít đi mấy phần kiên cường, nhưng lại có thêm vài phần thản nhiên, cũng ít đi mấy phần ngông cuồng tự cao tự đại, có thêm vài phần ổn trọng, cả người cũng biến thành khiêm tốn mười phần, mười năm qua có ít người thấy hắn, ngay cả trong chín năm rung chuyển, thời kỳ quần hung tranh phách ấy, hắn cũng ít khi lộ diện.

  Có người nói là vì Gia Cát Thiên Biên nhiều lần thất bại trong tay Lạc gia, cuối cùng trước khi núi Táng Cổ xuất thế còn bị Lạc gia chém giết thân thể, mặc dù sau đó vấn đỉnh ngôi vị thiên tử, nhưng đã mất đi ý chí.

  Cũng có người nói, mặc dù Lạc gia bị thượng thiên thẩm phán hôi phi yên diệt, nhưng lại xuất thế một Nhân vương Mạc Vấn Thiên, Gia Cát Thiên Biên chỉ đang ẩn nấp phong mang, phải biết khiêm tốn.

  Còn có người nói, Gia Cát Thiên Biên đang giấu tài, hậu tích bộc phát, dù không lộ diện nhiều, nhưng vẫn một mực ở sau màn chỉ điểm giang sơn.

  Mạc Vấn Thiên là Nhân Vương danh xứng với thực, là vương giả trời sinh.

  Gia Cát Thiên BIên là thiên tử danh xứng với thực, cũng là thiên tử trời sinh.

  Mạc Vấn Thiên là vương giả, Gia Cát Thiên Biên đồng dạng cũng thế, ít nhất thân phận thiên tứ chi tử của hắn cũng tuyệt không thua Nhân vương Mạc Vấn Thiên.

  Hai người nhìn nhau, nhìn nhau thật lâu, ai cũng không nói nửa chữ.

  Lúc này, trên bầu trời lại xuất hiện một đám người gây ra náo động, nếu như tới chỉ là người thường, tự nhiên sẽ không dẫn tới động tĩnh lớn như vậy. Kỳ thực, thân phận đám người vừa tới kia đều không phải chuyện đùa, dĩ nhiên đều là sứ giả Vân Đoan, trong đó dẫn đầu là một vị trung niên, càng là một vị đại chủ sự trong nghị hôm Vân Đoan, hắn là Lý Hán.

  Sau khi núi Táng Cổ hiện thế, trải qua chín năm rung chuyển, quần hùng tranh phách, khiến dân chúng lầm than, Vân Đoan chính thức tiếp quản thế giới này, thành lập hội nghị Vân Đoan, trọng chỉnh trật tự thế giới. Mười năm trước, chưởng quản trật tự thế giới chính là ba đại tập quyền trung tâm, chỉ bất quá hiện tại mười năm sau, ba đại tập quyền trung tâm đã biến thành ba tòa thành vinh quang, tập quyền trung tâm chân chính trở thành hội nghị Vân Đoan, đứng đầu là ba vị nghị trưởng, năm vị phó nghị trưởng, mười hai vị nghị viên, bên dưới có hai mươi bốn vị chủ sự, ba mươi sáu vị nghi trượng, bảy mươi hai vị sứ giả.

  Lý Hán này là một trong hai mươi bốn vị chủ sự trong hội nghị Vân Đoan, quyền lực cực lớn. Tuy nói hắn là người của Vân Đoan, bất quá trong lòng dân chúng cũng khá được hoan nghênh, bởi vì hắn không giống những người khác của Vân Đoan, thái độ không phải quá cao ngạo, trái lại còn rất ôn hòa.

  Nhưng mà, bên người Lý Hán còn có hai người, cả hai đều là thiếu niên, thoạt nhìn đều chừng mười lăm tuổi.

  Hai thiếu niên kia vừa nhìn chính là người của Vân Đoan, mặc dù người của Vân Đoan thoạt nhìn không có gì khác biệt so với người bình thường trong thế giới này, nhưng vẫn có một điểm vừa nhìn là nhận ra, bởi vì trên thân những người đến từ Vân Đoan đều có một loại tính chất đặc biệt vô cùng rõ ràng, đó là một loại tính chất đặc biệt không nói rõ được, phi thường thần thánh, không tầm thương, càng vô cùng thuần khiết, khi bọn họ đứng chung một chỗ với người bình thường, tựa như ngọn đèn đặt giữa bóng đem, ai cũng có thể cảm giác rõ được điểm này.

  Thân phận hai vị thiếu niên không đơn giản, rất nhanh đã đi tới dưới chân Thiên Sơn liền có người nhận ra thân phận của bọn hắn, chính là công tử Mạc Ngọc Vũ nhà Mạc phó nghị trưởng hội nghị Vân Đoan, còn lại là Lân Thiên Đống công tử nhà Lâm phó nghị trưởng.

  Mặc dù sau khi Vân Đoan tiếp quản trật tự thế giới, kết thúc chín năm rung chuyển lần than của chúng dân, hơn nữa vừa mới bắt đầu, hàng năm Vân Đoan đều thả xuống linh tức nồng nặc làm phúc thiên hạ, mọi người coi như thỏa mãn với Vân Đoan, ít nhất mọi người cũng không bài xích việc Vân Đoan tiếp quản trật tự thế giới, thế nhưng được một đoạn thời gian, khi càng lúc càng có nhiều người từ Vân Đoan hạ phàm đến thế giới này, mọi người phải đối mặt với một sự thật, đó là người Vân Đoan đều toát ra từ trong khung một loại cảm giác về sự ưu việt, căn bản coi rẻ người bình thường của thế giới này, ban đầu còn không có gì, thế nhưng sau khi một ít công tử ca của Vân Đoan hạ phàm, sự tình bắt đầu trở nên hỏng bét.

  Những công tử ca đến từ Vân Đoan này, không nói đến thái độ làm người vô cùng cao ngạo, khi đến thế giới này còn đối xử với chúng dân rất tồi tệ, thậm chí cá biệt có công tử ca còn công nhiên tuyên bố, nói người thế giới này trong mắt hắn chẳng qua là một đám kiến hôi trong tay, bọn họ muốn bóp thế nào thì bóp. Đối với chuyện này, rất nhiều người cũng chỉ có thể bảo trì trầm mặc, bằng không thì làm sao? Người ta dù sao cũng là người Vân Đoan, hơn nữa còn là quý tộc trên Vân Đoan, đừng nói người thường, ngay cả một ít công tử của đại gia tộc trên thế giới, thậm chí một vài thiên chi kiêu tử, có thể làm gì được đây? Đối mặt với những công tử ca đến từ Vân Đoan kia, bọn họ cũng chỉ có thể đi trốn, ai bảo người ta là quý tộc trong Vân Đoan chứ, ai bảo Vân Đoan lại là chúa tể phương thế giới này.

  Trong đám công tử ca của Vân Đoan, tuy rằng Mạc Ngọc Vũ và Lâm Thiên Đống không phải ngạo mạn nhất, nhưng cũng là một trong những tiểu bá vương nổi danh tại Vân Đoan, hai người cười đi tới, dừng lại trên không trung Thiên Sơn, Mạc Ngọc Vũ cười nói:

  - Ta còn tưởng là ai, nguyên lai là Nhân vương Mạc Vấn Thiên đại danh đỉnh đỉnh của phương thế giới này.

  Ngay sau đó, Lâm Thiên Đống ở bên cạnh cũng cười nói:

  - Hơn nữa còn có thiên tử Gia Cát Thiên Biên.
   
 17. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Bất kể là Mạc Ngọc Vũ hay Lâm Thiên Đống, cả hai có thể nói là quý tộc Vân Đoan điển hình, loại cảm giác ưu việt từ trong khung bộc lộ ra hết sức rõ ràng, thần tình cao cao tại thượng, ánh mắt ngông cuồng tự cao tự đại, thái độ ngạo mạn, tất cả đều lộ ra sự khinh thường với phương thế giới này. Hơn nữa, đối mặt với Nhân vương Mạc Vấn Thiên và Thiên tử Gia Cát Thiên Biên còn tỏ thái độ như vậy, có thể tưởng tượng những người khác trong mắt bọn họ chỉ là những con kiến hôi ti tiện.

  - Hai vị thiếu gia, Nghị trưởng đại nhân đã thông báo, đừng nên trêu chọc Mạc Vấn Thiên, chúng ta cứ đi tìm thần miếu thôi.

  Phát heienj hai người Mạc Ngọc Vũ và Lâm Thiên Đống dường như có ý tứ tham dự náo nhiệt, Lý Hành thân là đại chủ sự tới đây lập tức ngăn cản, rất sợ hai người phát sinh xung đột gì đó với Mạc Vấn Thiên và Gia Cát Thiên BIên, trong lòng hắn thế nhưng rất rõ ràng, bất kể là Mạc Vấn Thiên hay Gia Cát Thiên Biên đều là dạng không dễ trêu chọc.

  - Làm sao? Lão Lý, ngươi cho rằng chúng ta không trêu chọc nổi sao?

  Mạc Ngọc Vũ cười khinh khỉnh.

  - Không, chẳng qua ta cảm thấy…

  Lý Hán còn chưa dứt lời, Mạc Ngọc Vũ đã cười nói :

  - Huống chi, mắt nào của ngươi thấy ta trêu chọc hắn?

  Sau khi truyền âm, căn bản không chờ Lý Hán đáp lại, Mạc Ngọc Vũ bước lên trước, nói :

  - Từ lúc ở trên Vân Đoan đã nghe nói qua đại danh đỉnh đỉnh của Nhân vương Mạc Vấn Thiên, hôm nay vừa gặp, quả nhiên danh bất hư truyền, chẳng biết Nhân Vương có thể nể mặt tới uống mấy chén?

  Cái tên Nhân vương Mạc Vấn Thiên không chỉ uy chấn thiên hạ, tại Vân Đoan cũng vang dội mười phần, Mạc Ngọc Vũ tự nhiên nghe danh, hơn nữa hắn còn biết thái độ làm người của Mạc Vấn Thiên cuồng ngạo mười phần, bá đạo cực độ, không đặt bất luận người nào vào trong mắt. Đúng vậy, hắn biết, bất quá hắn nghĩ chính mình là một công tử Vân Đoan quý tộc, phụ thân còn là phó nghị trưởng hội nghị Vân Đoan, lần này mình khiêm tốn thịnh tình mời mọc như vậy, thậm chí không tiếc tự hạ thân phận dùng tới hai chữ nể mặt, như vậy đã nể mặt Mạc Vấn Thiên hết mức rồi.

  Tuy nhiên, đây chỉ là tự hắn nghĩ thế mà thôi, Mạc Vấn Thiên chẳng thèm liếc mắt nhìn hắn một cái, chỉ nhìn chằm chằm vào Gia Cát Thiên Biên, thản nhiên nói :

  - Ngươi tính là thứ gì, sao xứng uống rượu với ta.

  Lời này vừa nói ra, sắc mặt Mạc Ngọc Vũ xám đen ngay lập tức, Lý Hán thầm nghĩ không xong, có điều còn chưa kịp nói gì, Lâm Thiên Đông ở bên cạnh đã âm dương quái khí giành nói trước :

  - Mạc Vấn Thiên, ngươi đừng tưởng rằng bản thân vấn đỉnh Nhân Vương là rất giỏi, nói cho ngươi biết, chúng ta tại Vân Đoan…

  Lời còn chwua dứt, Mạc Vấn Thiên bỗng nhiên quay người lại, trừng mắt giận nhìn một cái, trong mắt lóe lên hàn quang màu tím. Phịch một tiếng, Lâm Thiên Đống quỳ xuống trên mặt đất, ngay sau đó lại ầm ầm một tiếng, thân thể Lâm Thiên Đống trong nháy mắt nổ tung, một cái đầu lâu lăn lóc xuống dưới chân Mạc Vấn Thiên.

  Chứng kiến một màn này, vốn Mạc Ngọc Vũ còn đang muốn khiển trách Mạc Vấn Thiên, nhưng một chữ cũng không nói ra được. Xác thực, hắn không có dũng khí đó, cả người đã sợ tới choáng váng, còn Lý Hán ở bên cạnh cũng đại biến sắc mặt, hắn biết Mạc Vấn Thiên không dễ trêu chọc, cũng biết Mạc Vấn Thiên cực kỳ tự cao, ngông cuồng bá đạo, nhưng cũng không ngờ được Mạc Vấn Thiên dĩ nhiên bá đạo đến mức này, tuyệt đối không đặt Vân Đoan vào trong mắt, cứ đơn giản ra tay giết Lâm Thiên Đống, phải biết rằng Lâm Thiên Đống thế nhưng là công tử nhà Lâm phó nghị trưởng hội nghị Vân Đoan đó.

  Mạc Vấn Thiên tiện tay một chiêu, bắt lấy cái đầu Lâm Thiên Đống, thản nhiên nói :

  - Vân Đoan trong mắt Mạc Vấn Thiên ta cũng chẳng là gì.

  Lời vừa xong, cái đầu Lâm Thiên Đống lập tức hóa thành một vũng máu ngay trước ánh mắt kinh hãi của mọi người. Mạc Vấn Thiên vẫn đứng ở hư không, thần tình trên gương mặt tuấn mỹ đều là cuồng ngạo, một đôi mắt màu tím sắc bén cùng bá đạo, nhìn Mạc Ngọc Vũ, Lý Hán và một đám người Vân Đoan bị dọa cho ngu người, mở miệng nói thêm :

  - Trở về nói với hội nghị Vân Đoan, nhắc nhở người của các ngươi cẩn thận một chút cho ta, nếu lần sau lại để ta gặp phải những tên không có mắt, ta gặp một giết mười, gặp mười giết cả tộc.

  - Rõ, rõ!

  Lý Hán sợ hãi cực độ, lập tức sợ hãi đáp ứng.

  Liên quan đến Nhân vương Mạc Vấn Thiên, cơ hồ tất cả mọi người đều nghe nói qua thái độ làm người của hắn hết sức ngông cuồng bá đạo, trong thiên hạ này trước giờ đều là thuận hắn thì sống nghịch hắn thì chết, tất nhiên đây chỉ là nghe đồn, rất nhiều người đều chưa từng thấy qua, cho đến hôm nay, mọi người tại đây mới chính mắt thấy hắn ngay cả liếc mắt nhìn cũng không thèm, cứ như vậy giết chết Lâm Thiên Đống, lúc này mọi người mới ý thức được tin đồn là sự thật, con người Mạc Vấn Thiên này thậm chí còn bá đạo hơn so với lời đồn, còn muốn ngông cuồng tự cao tự đại hơn nữa, phải biết rằng người bị hắn giết không chỉ là người vân đoan, còn là công tử nhà Lâm phó nghị trưởng hội nghị Vân Đoan.

  Không những như vậy, hắn thậm chí còn công nhiên coi rẻ bá quyền của Vân Đoan, có thể nói một chút cũng không đặt Vân Đoan vào trong mắt, điều này không chỉ khiến người ta kinh nghi, tuy nói Mạc Vấn Thiên là kỳ tài ngút trời, lại vấn đỉnh Nhân Vương tọa, thế nhưng Vân Đoan dù sao cũng là bá chủ chấp chưởng phương thế giới này, càng là chúa tể bổn nguyên thế giới, cho dù ngươi có tu vi thực lực cường đại đến đâu, đứng trước thẩm phán của bổn nguyên thế giới cũng căn bản không làm nên chuyện gì.

  Công tử quý tộc Mạc Ngọc Vũ đến từ Vân Đoan đúng là biết rõ điểm này, thế nên mới dám tùy ý như thế trước mặt Mạc Vấn Thiên, theo hắn nghĩ đến, cho dù Mạc Vấn Thiên cuồng vọng đến mấy, cũng không thể không kiêng kỵ cha của mình, lui một bước mà nói, cho dù không kiêng kỵ thân phận phó nghị trưởng của cha mình, cũng phải kiêng kỵ sự tồn tại của Vân Đoan, nhưng thực không ngờ tới Mạc Vấn Thiên dĩ nhiên ngông cuồng tới mức vô pháp vô thiên đến vậy.

  - Mạc Vấn Thiên, ngươi thực là uy phong đó.

  Đột nhiên, trong hư không chợt truyền đến một tiếng quát bén nhọn, thanh âm như sấm dậy nổ vang trên trời cao, có thể khiến thanh âm vang lên như sấm, tự nhiên trở nên rung động, đây là một tiếng lôi động dẫn đại tự nhiên, đủ để nói rõ người đến là một vị cao thủ.

  Mọi người nhìn sang, bất ngờ phát hiện trong hư không giống như một đạo lưu tinh nhoáng lên, ngay sau đó là một nhóm bảy, tám người xuất hiện trên Thiên Sơn, những người này mặc áo bào hoa lệ, từ khí chất không khó nhìn ra là một đám người của Vân Đoan, dẫn đầu là một vị nam tử thân hình cao gầy, thoạt nhìn sắc mặt thâm trầm, không câu nệ nói cười, khí thế cực kỳ cường đại, hắn đứng ở đó giống như thái dương quân lâm, ngay cả nhắm mắt lại cũng không thể bỏ qua sự hiện hữu của hắn, cực kỳ chói mắt, trên người chảy xuôi ánh sáng quang minh thuần khiết, khi hắn xuất hiện, mọi người dưới chân Thiên Sơn nhất thời cảm giác tự ti mặc cảm.
   
 18. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Người kia là ai? Không biết, chưa ai từng thấy qua.

  Song, khi đám người kia tới, Mạc Ngọc Vũ vốn sợ thiếu chút nữa bại liệt lại giống như nhìn thấy cứu tinh, liều lĩnh chạy tới, gào lên:

  - Tư Đồ đại ca, ngươi rốt cuộc đã tới, Mạc Vấn Thiên… Vậy mà… Vậy mà dám giết Thiên Đống, còn nói cái gì mà muốn diệt người Vân Đoan chúng ta, Tư Đồ đại ca, ngươi nhất định phải hung hăng giáo huấn hắn một trận.

  - Bái kiến Tư Đồ đại thế tử.

  Đám người Lý Hám cũng không dám chậm trễ, đi tới trước mặt nam tử dẫn đầu kia, song chưởng giao nhau đặt trước ngực, cúi đầu hành lễ.

  Lý Hám này là một trong chủ sự hội nghị Vân Đoan, thân phận địa vị không phải chuyện đùa, thế nhưng lại hành lễ với nam tử này, hắn là ai? Tư Đồ đại thế tử? Đại thế tử? Lõe nào nam tử trước mắt này là Tư Đồ Mã Phi, một rtong mười hai thế tử của Vân Đoan?

  Tại phương thế giới này, sự tồn tại của Vân Đoan vẫn luôn thần bí vô cùng, cao cao tại thượng không thể chạm tới, ngay cả hiện tại khi Vân Đoan bắt đầu chấp chưởng trật tự thế giới, vẫn là như thế, bất quá thần bí thì thần bí, chuyện liên quan tới Vân Đoan vẫn luôn lưu truyền lại rất nhiều, ví như nhân gian tiên cảnh, xa hoa tráng lệ, ví như tư tưởng người Vân Đoan đều tương đối rộng mở, cả ngày uống rượu mua vui, xa hoa đồi trụy, nam nữ phóng túng, quan hệ nam nam, nữ nữ… Còn có tin đồn công chúa Vân Đoan đã từng lén lút hạ phàm yêu nam tử nhân gian, bất quá khiến người ta chú ý nhất vẫn là những tin đồn về mười hai thế tử.

  Có người nói, Vân Đoan có mười hai vị thế tử, bất kể là thân phận hay địa vị, thậm chí là dung mạo và tư chất đều là tuyệt thế vô song, từ khi mười hai vị thế tử ra đời đã thế giới bổn nguyên từng thời từng khắc ân cần chăm sóc, hấp thu linh tức bổn nguyên thần thánh nhất, quang minh nhất, tinh khiết nhất. Khi bọn họ được ba tuổi, một hơi thở liền có thể thổi ngã một ngọn núi nhỏ, khi sáu tuổi là có thể hô phong hoán vũ, khi chín tuổi liền có thể ảnh hưởng tới tự nhiên, lúc mười hai tuổi đã có thủ đoạn thông thiên… Nghe nói nước mắt của mười hai vị thế tử có thể so với cửu thiên ngọc lộ, máu chảy trong cơ thể bọn họ còn có thể cho người ta khởi tử hoàn sinh.

  Những tin đồn về truyền kỳ cố sự của mười hai vị thế tử Vân Đoan có rất nhiều, trong cố sự bọn họ giống như được thần linh hóa, không gì không làm được, giống như một câu nói liền có thể cho ngươi ngay lập tức thành Phật, dễ dàng như một cái phất tay, mặc dù bọn họ chẳng bao giờ lộ diện, cũng chưa từng hạ phàm, chỉ thông qua những lời đồn kia đã khiến bọn họ được rất nhiều người tại phương thế giới này sùng bái.

  Giờ khắc này, nghe đám người Lý Hám cúi chào hành lễ với nam tử cao gầy kia, hơn nữa còn gọi hắn là Tư Đồ đại thế tử, lập tức có người nghĩ đến Tư Đồ Mã Phi trong mười hai vị thế tử Vân Đoan, còn đến cùng có phải là hắn hay không thì không ai biết được.

  - Ngươi chính là Tư Đồ Mã Phi, một trong số mười hai vị thế tử Vân Đoan?

  Mạc Vấn Thiên vẫn chắp tay đứng, đầu đội tử kim quan, thân mặc ngọc la y, thần tình lãnh khốc và cuồng ngạo, hai mắt màu tím sắc bén.

  Cách đó không xa, Gia Cát Thiên BIên cũng lẳng lặng đứng đó, quần áo bạch y trắng tinh, thần tình đạm mạc như không hỏi thế sự, đôi mắt thâm thúy không hề bận tâm, hắn nhìn cũng chỉ đơn giản là nhìn, bất kể Nhân vương Mạc Vấn Thiên hay vị Tư Đồ Mã Phi một trong mười hai thế tử Vân Đoan kia, chỉ đơn giản là nhìn, thần tình từ đầu đến cuối vẫn không có một tia biến hóa, giống như tất cả mọi chuyện phát sinh nơi đây đều không có quan hệ gì với hắn.

  Tư Đồ Mã Phi cũng không phải một vị mỹ nam tử như miêu tả trong lời đồn, không chỉ cao gầy, hơn nữa khuôn mặt còn giống như mặt ngựa, nhất là khi so sánh với hai vị được công nhận là mỹ nam tử như Nhân vương Mạc Vấn Thiên hay Gia Cát Thiên BIên, Tư Đồ Mã Phi thậm chí có điểm xấu xí, hắn đứng ở hư không, liếc Gia Cát Thiên Biên một cái thật sâu, sau đó nhìn về phía Nhân vương Mạc Vấn Thiên, cũng không trả lời, thản nhiên nói:

  - Mạc Vấn Thiên, ngươi công nhiên giết hại người Vân Đoan chúng ta như vậy, liệu trong mắt có còn Vân Đoan?

  - Trả lời ta, ngươi có đúng là Tư Đồ Mã Phi hay không?

  Nhân Vương chính là Nhân Vương, Mạc Vấn Thiên chính là Mạc Vấn Thiên, vĩnh viễn vẫn là bá đạo như thế, thực không thể nghi ngờ.

  - Đúng thì sao, không đúng thì sao.

  Đối mặt với Mạc Vấn Thiên cường thế bá đạo, Tư Đồ Mã Phi vẫn thong dong ứng đối, dường như không hề sợ hãi.

  - Ta hỏi ngươi, phải hay không phải?

  - Phải thì sao, không phải thì sao.

  Tư Đồ Mã Phi lặp lại câu nói vừa rồi, sau đó lại hỏi:

  - Ngươi công nhiên giết hại người Vân Đoan ta, trong mắt có còn Vân Đoan hay không?

  - Ta hỏi ngươi có phải Tư Đồ Mã Phi hay không?

  Mạc Vấn Thiên tiến lên một bước, quát lên chói tai, thanh thế cuồn cuộn như thương lôi chấn nộ, tự nhiên rít gào, xác thực rất kinh khủng.

  - Công nhiên giết hại người Vân Đoan chúng ta, trong mắt ngươi có còn Vân Đoan hay không?

  Tư Đồ Mã Phi vốn lạnh nhạt cũng chợt hét lên, một tiếng oai, đồng dạng cũng là thiên lôi cuồn cuộn nổ vang, tự nhiên điên cuồng rít gào.

  - Trong mắt Mạc Vấn Thiên ta, Vân Đoan chẳng là thứ gì cả, ngươi có thể khó dễ được ta?

  Lời vừa dứt, quanh thân Mạc Vấn Thiên chợt nhiên quang hoa màu tím, tử khí sôi trào, trong nháy mắt thôn phệ nửa bầu trời, giống như một con mãnh thú mạnh mẽ chặn đứng dòng nước lũ.

  Tử khí đông lai, khí thế vương giả, chúng sinh thần phục.

  Mạc Vấn Thiên vừa mở khí thế, mọi người dưới chân Thiên Sơn đều không ngoại lệ, thân thể không khống chế được quỳ lạy xuống trên mặt đất, linh hồn càng không tự chủ được thần phục với Nhân vương Mạc Vấn Thiên, loại thần phục này đến từ linh hồn, ngay cả chống đối cũng không được, tựa như bẩm sinh đã thế, thần phục với vương giả như thâm căn cố đế, ngay cả một đám người Lý Hám, Mạc Ngọc Vũ đến từ Vân Đoan cũng không nhịn được quỳ xuống trên mặt đất.

  - Ta chính là Tư Đồ Mã Phi, ngươi muốn sao đây?

  Tư Đồ Mã Phi đi nhanh lên trước, thoáng chốc, quanh thân lóe lên quang hoa, là ánh sáng đại quang minh thần thánh, trong nháy mắt, cả người Tư Đồ Mã Phi thật giống như một vầng mặt trời che giữa không trung, ánh sáng đại quang minh màu trắng trong suốt nở rộ bao phủ khắp đại địa.

  Thần thánh quang minh, khí thế đại nhật, soi sáng bốn phương.

  Mọi người tại hiện trường, ngoại trừ Mạc Vấn Thiên và Tư Đồ Mã Phi, tất cả mọi người đều quỳ trên mặt đất, không, xác thực nói còn có một người lẳng lặng đứng đó, không phải ai khác chính là Gia Cát Thiên Biên, giờ khắc này, quanh thân Gia Cát Thiên Biên tùy ý lóe ra quang hoa, đó là một loại quang hoa kim sắc tôn quý, chói mắt vô cùng.
   
 19. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Một đạo long ngâm truyền đến, theo đó một đầu thánh long hoàng kim quấn quanh thân thể Gia Cát Thiên Biên, xoay tròn lao lên xông thẳng phía chân trời, ngay sau đó cả chín đầu hoàng kim thánh long được ngưng diễn ra, mỗi một đầu hoàng kim thánh long đều dài chín chín tám mươi mốt thước, cả chín đầu hoàng kim thánh long uốn lượn giữa không trung, giống như hô phong hoán vũ, tiếng rồng ngâm uy vũ náo động trời cao.

  Cửu long gầm trời, khí thế đế vương, kinh sợ muôn dân.

  Nếu nói khí thế của Mạc Vấn Thiên là vương giả, có thể khiến linh hồn người ta không tự chủ được thần phục, như vậy khí thế đế vương giả Gia Cát Thiên Biên chính là trực tiếp kinh sợ linh hồn chúng sinh, tựa như thiên uy khó dò, khiến người ta không thể kháng cự, không thể phản bác.

  Khí thế vương giả của Mạc Vấn Thiên, tử khí đông lai chiếm lấy nửa bầu trời, bá đạo, chúng sinh thần phục. Khí thế đại nhật của Tư Đồ Bá Phi, quang minh thần thánh, bao phủ bốn phương, soi sáng thế giới. Còn khí thế đế vương của Gia Cát Thiên Biên, chín đầu hoàng kim thánh long rít gào trên hư không, phát ra trận trận long ngâm, thiên uy cuồn cuộn, chấn nhiếp muôn dân.

  Đây là quyết đấu giữa các vương giả, có thể nói là kinh thiên động địa, người xem người kinh hãi.

  Khí thế vương giả của Mạc Vấn Thiên bá đạo tuyệt luân, khí thế đại nhật của Tư Đồ Bá Phi cuồn cuộn vô song, khí thế đế vương của Gia Cát Thiên Biên vô cùng tồn quý, khí thế của ba người, một cái cường đại hơn một cái, một cái kinh khủng hơn một cái, ba loại khí thế va chạm lẫn nhau khiến tự nhiên đùng đùng rung động, bầu trời dậy sấm ù ù, mưa rền gió dữ, mặt đất liên tục run rẩy dữ dội.

  Giống như lo lắng khiến tự nhiên gặp tai nạn, Gia Cát Thiên Biên là người đầu tiên thu hồi khí thế đế vương của mình, sau đó Tư Đồ Mã Phi cũng thu hồi khí thế đại nhật, cuối cùng Nhân vương Mạc Vấn Thiên cũng thu hồi khí thế vương giả của hắn.

  Ba người không ai nói gì, cứ đứng như vậy ở đó, ba mặt nhìn nhau, thần tình thoạt nhìn tương đối nghiêm túc, giống như có tâm tư, cũng có kinh nghi, Mạc Vấn Thiên cuồng ngạo bá đạo là thế, Gia Cát Thiên Biên thong dong hờ hững cũng thế, Tư Đồ Mã Phi đại nhật thập nhị thế tử cũng là như vậy.

  Mặc dù cả ba người đều đã thu hồi khí thế, bất quá những người dưới chân Thiên Sơn từ sớm đã sợ hãi tới bại liệt, ngay cả động cũng không dám động, vừa rồi cùng lúc chịu phải khí thế của ba người, khiến bọn họ thống khổ không chịu nổi, mặc dù khí thế cường đại không hề tổn hại bọn họ mảy may, thế nhưng lại khiến linh hải, linh hồn, linh tượng bọn họ bị ảnh hưởng cực kỳ nghiêm trọng.

  Đúng lúc này, một người chậm rãi từ đỉnh Thiên Sownd di xuống, đó là một thanh niên nam tử thoạt nhìn cỡ hai mươi tuổi, mặc một bộ áo lam, thân hình gầy gò, dung mạo có ba phần âm nhu bảy phần tuấn mỹ, hắn vừa đi đến, vừa nhìn ba người đứng giữa hư không, tò mò giống như không hiểu ba người lẳng lặng đứng đối mặt nhau giữa hư không làm cái gì.

  Lúc này, tất cả mọi người dưới chân Thiên Sơn đều bị khí thế của ba người Nhân vương Mạc Vấn Thiên, Thiên tử Gia Cát Thiên Biên, thế tử Vân Đoan Tư Đồ Mã Phi dằn vặt cho chết đi sống lại, ngay cả đứng cũng không vững, thanh niên áo lam vừa đi từ đỉnh Thiên Sơn xuống lại càng có vẻ đặc thù, tất cả mọi người đều quỳ bại liệt trên mặt đất, chỉ có một mình hắn vẫn nhẹ nhàng như không, tùy ý đi xuống chân núi, giống như không hề liên quan tới thế giới nơi ba người kia đang đứng vậy.

  Thanh niên này tự nhiên cũng khiến ba vị bá chủ đương thời chú ý tới, chỉ bất quá khi bọn hắn thấy được người thanh niên áo lam kia, biểu tình một người càng cổ quái hơn một người, nhất là Gia Cát Thiên Biên, khi thấy người thanh niên áo lam kia, thần tình trên mặt vốn là thản nhiên ung dung trong nháy mắt liền kịch biến, một đôi mắt bình tĩnh cũng đột nhiên dấy lên sóng dữ, bởi vì hắn nhận ra thanh niên áo lam kia, đúng là Trần Lạc.

  Gia Cát Thiên Biên vĩnh viễn cũng không quên được mười năm về trước, thời điểm tại tiểu linh giới trong học phủ Trung Ương bị người này đánh cho như chó chết, cũng không quên được bên ngoài thành Thanh Đế, một lần nữa bại trong tay người này, khiến hắn mất sạch danh dự, mất sạch mặt mũi, càng không quên được trước khi núi Táng Cổ xuất thế, chính người trước mắt kia đã chém đi nhục thể của mình.

  Hắn không quên được, vĩnh viễn không quên được, cả đời này cũng không thể nào quên.

  Bởi vì người trước mắt kia đã cướp đi hết thảy vinh quang vốn thuộc về hắn, hắn thống hận người kia hơn bất luận kẻ nào khác, cũng hi vọng giết chết người kia hơn bất kỳ ai, cho dù hiện tại đã là mười năm sau, hắn đã vấn đỉnh vương tọa Thiên tử, cũng vấn đỉnh vương tọa chòm sao, thế nhưng khi đối mặt với người này vẫn không hề động thủ, xác thực mà nói là không có dũng khí động thủ.

  Đúng vậy, là không dám, bởi vì đối mặt với Trần Lạc hắn đã thua ba lần, cũng không chịu thua nổi nữa, nếu như không có tuyệt đối nắm chặt, vô luận thế nào cũng sẽ không dễ dàng động thủ. Nhắm mắt lại, Gia Cát Thiên Biên hít sâu một hơi, giống như an ủi con sóng kinh hãi trong cõi lòng tràn ngập tức giận.

  So với Gia Cát Thiên Biên, khi Mạc Vấn Thiên thấy được Trần Lạc thì thần tình cũng không khá hơn chút nào, khác biệt duy nhất là trong lòng hắn cũng không khiếp sợ, cũng không có phẫn nộ, chỉ có một loại khó chịu. Mấy ngày trước đó ở vực Tây ách, chuyện xảy ra đến giờ vẫn như còn đọng lại trong mắt, lúc đó quyết đấu khí thế với Trần Lạc, cuối cùng bị thua, thậm chí còn bị dọa cho sợ chạy, khiến danh tiếng Nhân Vương bị ảnh hưởng cực lớn, thế nên Mạc Vấn Thiên mới vô cùng khó chịu, bất quá hắn cũng không sợ Trần Lạc, nhưng chỉ giới hạn ở không sợ mà thôi, tất nhiên, nếu như hiện tại ở đây là bản tôn của hắn, Mạc Vấn Thiên tuyệt đối dám liều mạng với Trần Lạc, thế nhưng hiện tại vẫn chỉ là một phân thân, ngay bản tôn hắn cũng không dám nắm chắc tuyệt đối giết chết được Trần Lạc, huống chi đây chỉ là một phân thân, tự nhiên khi nhìn thấy Trần Lạc, hắn cũng chỉ có thể khó chịu, trừ đó ra cũng không làm gì được cả.

  Gia Cát Thiên Biên nhận thức Trần Lạc, Mạc Vấn Thiên cũng nhận thức Trần Lạc, trừ hai người bọn họ ra, những người khác căn bản không nhận thức thanh niên áo lam này, cho dù là Tư Đồ Mã Phi một trong mười hai vị thế tử Vân Đoan cao cao tại thượng cũng thế, tuy nói hắn không biết Trần Lạc, bất quá khi thấy được Trần Lạc, ánh mắt của hắn cũng đột nhiên đại biến, bởi vì vừa rồi hắn phát hiện khí thế ba người giữa hắn, Gia Cát Thiên Biên và Nhân vương Mạc Vấn Thiên đang so kè hơn thua với nhau, nhưng người này cứ nhẹ nhàng đi qua chẳng chịu ảnh hưởng chút nào.

  Làm sao có thể như vậy? Người này là ai? Phương thế giới này thế nào lại có được cao thủ khó tưởng tượng đến thế?
   
 20. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Bỗng nhiên hắn nghĩ tới một người, cũng nghĩ đến một truyền thuyết, đó là truyền thuyết vô song về một nhân vật từng quát tháo phong vân tại phương thế giới này mười năm về trước, nghe nói người kia trước đây không lâu đã đột nhiên sống lại sau mười năm tưởng chết, hơn nữa đã giao thủ cùng Mạc Vấn Thiên, còn nghe nói Mạc Vấn Thiên mở ra khí thế vương giả nhưng người kia vẫn không hề chịu ảnh hưởng. Tất nhiên đây chỉ là nghe đồn, đến tột cùng là thật hay giả thì Tư Đồ Mã Phi không biết, hắn cũng không thể xác định người trước mắt này đến tột cùng có phải là người kia hay không.

  - Các hạ là ai?

  Tư Đồ Mã Phi vẫn không nhịn được nghi hoặc trong lòng, cất tiếng hỏi.

  Không ai đáp lại hắn, Trần Lạc chẳng qua chỉ liếc mắt nhìn sang một cái, nhưng cũng chỉ là nhìn mà thôi, từ khi rời khỏi chỗ Nữ Vu, tâm tình hắn có điểm không tốt, không muốn nói chuyện với bất kỳ kẻ nào. Nhưng hành động không đếm xỉa gì đến lời Tư Đồ Mã Phi hỏi của hắn khiến những người dưới chân Thiên Sơn không khỏi lo lắng, dù sao Tư Đồ Mã Phi này cũng là một trong mười hai thế tử Vân Đoan, thân phận có thể nói là cực kỳ cao quý, lúc này hắn cất giọng hỏi, dám không trả lời? Đây rõ ràng là không nể mặt Tư Đồ Mã Phi còn gì.

  Quả nhiên, đám người bên cạnh Tư Đồ Mã Phi vốn cao cao tại thượng liền đứng không yên, Mạc Ngọc Vũ là người đầu tiên nhảy ra, quát lên:

  - Tiểu tạp chủng, Tư Đồ đại thế tử hỏi ngươi, dám can đảm không đáp, ta thấy ngươi đang muốn chết rồi.

  Trước đó, Mạc Ngọc Vũ bị Nhân vương Mạc Vấn Thiên ép cho đầy một bụng tử khí, thậm chí thiếu chút nữa còn chết trong tay Mạc Vấn Thiên, khiến hắn đường đường là quý công tử Vân Đoan phải mất sạch mặt mũi, dẫu gì cũng là công tử nhà phó nghị trưởng, bên cạnh lại có Tư Đồ Mã Phi là một vị đại thế tử làm chỗ dựa, tuy không dám làm gì với Mạc Vấn Thiên, nhưng thu thập một gã bình thường vẫn dễ như trở bàn tay.

  Thấy Trần Lạc không đáp, Mạc Ngọc Vũ không nói hai lời, quát lớn một tiếng đánh thẳng tới, định cho tên thanh niên áo lam không biết điều kia một cái tát nhớ đời. Bỗng nhiên, Trần Lạc dừng lại, giơ tay một cái, lấy thế nhanh như chớp bóp thẳng tới cằm Mạc Ngọc Vũ.

  - Thằng nhóc con, hiện giờ tâm tình ông đây không hay, tốt nhất đàng hoàng một chút cho ta.

  Dứt lời, rắc một tiếng, Trần Lạc trực tiếp bóp vỡ cái cằm của hắn. Mạc Ngọc Vũ ngay cả hừ một tiếng không không nổi, bị quăng xuống đất, tay ôm chiếc cằm nát bét, miệng ô ô thống khổ không thôi, hắn thậm chí căn bản không biết đối phương xuất thủ thế nào.

  Chứng kiến một màn này, mọi người dưới chân Thiên Sơn không khỏi hít một hơi lạnh, mấy người Vân Đoan đang định tiến lên cùng Mạc Ngọc Vũ cũng sợ choáng váng tới ngẩn người tại chỗ, tất cả đều nhìn về phía Tư Đồ Mã Phi, bởi vì bọn họ biết, người có khả năng trong nháy mắt quyết định sinh tử Mạc Ngọc Vũ thì bọn họ vô luận thế nào cũng không phải đối thủ, chỉ có Tư Đồ Mã Phi xuất thủ mới có thể giải quyết được.

  Thế nhưng khiến bọn họ cảm thấy nghi ngờ chính là, Tư Đồ Mã Phi cũng không có xuất thủ, vẫn đứng yên trong hư không, một màn này khiến cho những người xung quanh hết kinh hãi lại kinh nghi, phải biết rằng vừa rồi Tư Đồ Mã Phi ngay cả Nhân vương Mạc Vấn Thiên cũng không sợ, nhưng đến hiện tại ngay không hiểu sao ngay cả một tên lạ hoắc cũng không dám động thủ, lẽ nào người này còn khủng khiếp hơn cả Nhân vương Mạc Vấn Thiên sao? Thế giới này có người như vậy?

  Chờ một chút! Tồn tại còn khủng khiếp hơn Nhân vương Mạc Vấn Thiên?

  Lúc này, trong đầu rất nhiều người dưới chân Thiên Sơn không khỏi nghĩ đến cái tên Lạc gia, nhìn khắp thiên hạ này, muốn nhắc đến tồn tại còn khủng khiếp hơn Nhân vương Mạc Vấn Thiên, sợ rằng cũng chỉ có Lạc gia quát tháo phong vân mười năm về trước.

  Chẳng lẽ là hắn sao?

  Tin tức Lạc gia chết rồi sống lại đã sớm truyền khắp thiên hạ, người trước mắt kia đến tột cùng có phải là hắn hay không thì không ai có thể xác định, bất quá tên trước mắt này thoạt nhìn lại có điểm dáng dấp giống như Lạc gia trong truyền thuyết, cũng là một bộ tiểu bạch kiểm kia, lẽ nào…

  Ngay khi tất cả mọi người còn đang nghi ngờ, không biết là ai ở dưới chân Thiên Sơn bỗng kêu lên :

  - Lạc gia, hắn chính là Lạc gia! Lúc ta ở vực Tây Ách đã nhìn thấy hắn! Chính là hắn!

  Xôn xao!

  Một viên đá ném ra làm nổi ngàn cuộn sóng, không ai biết vừa rồi là ai kêu lên, cũng không có ai chú ý đến điều này, khi cái tên Lạc gia được nhắc đến, tất cả mọi người đều rơi vào trong trạng thái khiếp sợ cực độ, kể cả Tư Đồ Mã Phi cũng không ngoại lệ, mặc dù vừa rồi hắn ít nhiều đã đoán rất có thể là Lạc gia, nhưng khi thân phận đối phương được xác định, vẫn khiến hắn giật mình không nhỏ.

  Người có tên, cây có bóng.

  Danh tiếng Lạc gia có thể nói là không ai không biết, không ai không hiểu, không chỉ uy chấn thiên hạ, cũng từng uy hiếp Vân Đoan, ba lần nghịch thiên, một thân thành tựu quỷ dị, muốn bao nhiêu khủng bố có bấy nhiêu khủng bố, hơn nữa linh hồn sau khi bị thượng thiên thẩm phán câu diệt vẫn có thể sống lại càng khiến uy danh của hắn thêm vài phần màu sắc thần bí. Chỉ chừng đó thôi, cho dù Tư Đồ Mã Phi có thể không kiêng kỵ Nhân vương Mạc Vấn Thiên, nhưng hắn vẫn phải kiêng kỵ vị Lạc gia Thiên Vương Lão Tử tràn ngập ẩn số lại cực kỳ quỷ dị cường đại này.

  Giữa tràng, ba người Mạc Vấn Thiên, Gia Cát Thiên Biên, Tư Đồ Mã Phi cứ đứng như vậy nhìn Trần Lạc chằm chằm, thần tình phức tạp vô cùng, nhưng ai cũng không nói gì, cho đến khi Lạc gia rời đi, ba người đều không hề mở miệng nói qua một chữ. Một màn này hiện cả vào mắt những người xem dưới chân Thiên Sơn, khiến bọn họ phải sợ hãi ca thán, một Nhân Vương có tử khí đông lai, khí thế vương giả, chúng sinh thần phục, một Thiên tử thong dong thản nhiên và bí hiểm, có cửu long ngâm thiên, khí thế đế vương, chúng sinh thuần phục, một đại thế tử Vân Đoan thần thánh quang minh, khí thế đại nhật, chiếu sáng bốn phương, ba người tuyệt đối được xưng là bá chủ đương thời, nhưng hôm nay đối mặt với Lạc gia, Nhân Vương nổi danh cuồng ngạo cũng không còn bá đạo, Thiên tử thong dong lạnh nhạt cũng không còn thản nhiên, thế tử Vân Đoan cao quý vô thượng cũng không còn cao quý.

  Trần Lạc đi rồi, bởi vì hắn còn có chuyện muốn làm, hắn nhất định phải hiểu rõ một việc trước khi Nhân thư xuất thế, chính là muốn biết tại sao kiếp trước mình phải táng cổ, đến tột cùng có phải vì dung hợp tam thư Thiên, Địa, Nhân hay không, việc này rất trọng yếu. Bất quá trước khi làm rõ được chuyện này, hắn phải đi vực Tây Ách một chuyến để gặp một người, một người khiến hắn lo lắng cũng như mắc nợ rất nhiều, đó là Lạc Anh.

  Ban đầu hắn không biết Lạc Anh đã đến vực Tây Ách tìm mình, chẳng qua là tại dưới chân Thiên Sơn nghe được người ta bàn luận mới biết.
   
Đang tải...