[Full Text] Thiên Vu - TG: Cửu Hanh

Thảo luận trong 'Những bài không biết post ở đâu - Chuyện phiếm' bắt đầu bởi emlahunu, 29/10/16.

Chia sẻ trang này

 1. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Phiêu Phiêu! Ngươi không được hồ loạn có được không?

  Hạ Mạt quả thực tức muốn chết, trên mặt đỏ lựng.

  Lúc này, Bạch Phiêu Phiêu một tay kéo nàng qua tới, trực tiếp đẩy lại, vừa vặn đẩy đúng vào trong lòng Trần Lạc, lần này Hạ Mạt triệt để rối loạn tay chân, khi nàng giãy dụa nhưng giãy dụa không ra, phát hiện Trần Lạc đã ôm chặt lấy mình. Khi nàng ngẩng đầu lên nhìn, liền thấy Trần Lạc đang cười xấu xa nhìn mình, điều này khiến tâm thần Hạ Mạt hoảng hốt, sắc mặt càng ửng hồng.

  - Ngươi… Ngươi buông ta ra…

  Trần Lạc không buông nàng ra, còn hôn nhẹ lên trán nàng một cái, nụ hôn này cũng khiến Hạ Mạt như dại di, cả người mềm nhũn, cúi đầu, trong lòng nhảy loạn như chú nai vàng ngơ ngác.

  - Chiếu cố mình cho tốt.

  Cũng không biết tại sao, Trần Lạc đột nhiên có loại cảm giác tỉnh ngộ nghĩ thông, cũng như Bạch Phiêu Phiêu từng nói, sau khi núi Táng Cổ hiện thế, không ai biết sẽ phát sinh chuyện gì, sao không nhân cơ hội này hoàn toàn buông lỏng bản thân. Hắn thừa nhận mình là lưu manh, là hỗn đản, trước kia là thế, hiện tại thì cũng thôi, làm gì nghĩ gì đều không thay đổi được, đây gọi là giang sơn dễ đổi bản tính khó dời, bản tính Trần Lạc không phải lạm tình, càng không phải háo sắc, hắn chỉ là muốn làm gì thì làm thôi.

  - Ta sẽ chiếu cố tốt bản thân mình, ngươi… Ngươi cũng nhất định phải…

  Hạ Mạt không nhìn Trần Lạc, cũng không dám nhìn, chỉ nhẹ giọng hỏi :

  - Chúng ta… Có thể gặp lại sao?

  - Cái này thì phải hỏi ông trời thôi!

  Trần Lạc nói lời này là thật, hắn đúng là không biết sau khi rời khỏi núi Táng Cổ, chính mình có còn sống được nữa hay không, có thể Hạ Mạt cũng ý thức được điểm này, nàng lấy hết dũng khí, ngẩng đầu nhìn, nói rất chân thành :

  - Ta yêu thích ngươi!

  Dứt nời, nàng trực tiếp áp bờ môi mình lên môi Trần Lạc, nói :

  - Ta biết… Sẽ vẫn chờ ngươi…

  Sau đó cũng không quay đầu lại, lập tức chạy đi.

  - Này này, Mạt Mạt, ngươi có cần phải chạy đi nhanh như vậy không, chẳng phải chỉ mới hôn một cái thôi sao, ngươi còn chạy nữa ta cũng không tìm được đâu…

  Nhìn phương hướng Hạ Mạt và Bạch Phiêu Phiêu rời đi, Trần Lạc lắc đầu cười, hắn không biết mình làm như vậy có đúng hay không, cũng không thèm suy nghĩ vấn đề này, tất cả cứ tùy tâm là được, người ta sống cả đời, cây cỏ sống một mùa, hôm nay có rượu hôm nây say, đừng có cố gắng thế này thế nọ để tồi sau cùng nuối tiếc, muốn sống hãy cứ sống thật tiêu sái, không nên bị bất kỳ điều gì trói buộc.

  Lại nhìn một lúc, Trần Lạc đang muốn một lần nữa phiêu dạt đi không mục đích, chỉ là vừa chuyển thân, bất ngờ ngẩn người, bởi vì không biết từ khi nào đã có một người đứng ở phía sau lưng, là một người phụ nữ, một chiếc áo trắng như tuyết, xuất trần thoát tục, thần thánh tinh khiết như thiên sứ.

  Tại bên trong núi Táng Cổ mênh mông vô ngàn, vô biên vô hạn này, đầu tiên là gặp được Lạc Anh, rồi Hạ Mạt, hiện tại lại là Tiết Thường Uyển, đến tột cùng là ngẫu nhiên hay là trùng hợp, cũng có thể nói là định sẵn từ lâu, không cần suy nghĩ quá nhiều, Trần Lạc cười chào hỏi Tiết Thường Uyển:

  - Tiết mỹ nhân, có khỏe không?

  Một bộ bạch y, mái tóc dài màu đen, đẹp hoàn mỹ không chút tỳ vết, đây chính là Tiết Thường Uyển. Trước kia, trên dung nhan mỹ miều của nàng còn thường xuyên toát ra một dạng ý cười mê người, giống như nụ cười của thiên sứ, chí ít khi đó Trần Lạc thấy là như vậy, chỉ là lần này Trần Lạc gặp được, tuy rằng Tiết Thường Uyển vẫn là thiên sứ, nhưng lại trở thành thiên sứ u buồn, đặc biệt là đôi tròng mắt kia, đầy rẫy u oán phức tạp, ngay cả thanh âm của nàng cũng là như vậy.

  - Nhìn bộ dáng của ta không được tốt sao?

  Âm thanh như u như oán.

  Một câu nói này, trực tiếp khiến cho Trần Lạc á khẩu không trả lời được, không biết phải nói tiếp như thế nào, chỉ đành lúng túng cười trừ.

  Tiết Thường Uyển cứ như vậy nhìn hắn, nhìn người đàn ông trước mắt đã khiến cho mình vừa yêu vừa hận, trong đầu càng nhớ lại tình cảnh lúc mới gặp gỡ khi xưa, từ lúc đó chuyện trở nên phức tạp, không thể ngăn cản được nữa. Cho đến đêm ấy kích hôn trên đỉnh núi, nàng biết mình đã triệt để lún sâu vào, bất tri bất giác đã yêu nam nhân này, nhưng đúng khi nàng phát hiện mình đã yêu Trần Lạc, gia hỏa này lại biến mất, đầy đủ mấy tháng, tiếp theo đó xuất hiện đã là ở học phủ Trung Ương.

  Nàng còn cho rằng có thể có được một đoạn ngày tháng yêu đương tươi đẹp với nam nhân này tại học phủ Trung Ương, nhưng sau đó nàng mới biết rằng mình sai rồi, từ khi gia hỏa này đến học phủ Trung Ương vẫn chưa hề chủ động tới tìm mình, càng chưa từng chủ động thân cận với mình, phảng phất như hai người chưa bao giờ quen biết, giống như việc kích hôn đêm ấy tại đỉnh núi kia cũng chưa bao giờ xảy ra.

  Sau đó… Chẳng hề có sau đó… Bởi vì từ đó về sau, trong trí nhớ của Tiết Thường Uyển chỉ có là vô số u oán.

  Tại lần thứ nhất làm trái ý trời, hắn ở trước mặt bao nhiêu người, đã hôn môi Mạc Khinh Sầu, Hoàng Tuyền, Lạc Anh, còn có chính mình,

  Khi lần thứ hai làm trái ý trời, hắn càng không biết xấu hổ, cũng ở trước mắt bao nhiêu người, đã hôn môi Hiên Viên Đồng, Hạ Mạt, ngay cả tiểu Thanh Quân cũng không có buông tha.

  Sau khi đi tới vùng biên hoang, trực tiếp khiến cho oán niệm của Tiết Thường Uyển với Trần Lạc tăng thêm gấp tram lần, nàng nghĩ thế nào cũng không ngờ được Thông Thiên Lão Tổ khiến Lạc Anh yêu đến chết đi sống lại, hận tới đứt từng khúc ruột khúc gan, khổ sở chờ đợi mấy năm trời, dĩ nhiên là Trần Lạc, càng thêm khiến nàng tan vỡ chính là, gia hỏa nà không những có một loại nhân quả sai lầm nào đó với mấy người Táng Hoa, Tri Thu, Nhan Vô LỆ, còn có vận mệnh liên quan tới Ngũ y thiên hạ, điều này khiến cho Tiết Thường Uyển không khỏi không oán thầm trời xanh, chính mình chỉ trót yêu một nam nhân mà thôi, có cần phải khiến mọi chuyện trở nên phức tạp như vậy hay không?

  Tiết Thường Uyển rất lý trí, nàng vẫn luôn là như vậy, nhưng đứng trước tình yêu, nữ nhân vẫn mãi là nữ nhân, vĩnh viễn không thể bảo trí lý trí của bản thân.

  - Tại sao…

  Hồi lâu, Tiết Thường Uyển chỉ nhẹ phun ra hai chữ.

  - Tại sao cái gì?

  Trần Lạc khôn rõ.

  - Ta biết chuyện cũ giữa ngươi và Anh Tử, nàng có nói với ta, nếu ngay từ đầu ngươi đã biết Anh Tử vẫn một mực chờ ngươi, tại sao còn muốn đi trêu chọc cả ta?

  - Cái này…

  Trần Lạc nhức đầu, nhếch miệng cười cười, nói:

  - Có thể ta chính là một tên sắc lang vô sỉ, còn là hỗn đản lưu manh nữa đi.

  Tại sao? Trần Lạc cũng rất muốn biết.

  Ban đầu hắn chỉ coi chính mình là một kẻ thích trêu đùa mỹ nữ, hắn vẫn biết mình có cái tật khó bỏ này, nhưng sau đó lại liên lụy ra Tứ y thiên hạ, những nữ nhân có vận mệnh liên quan và nhân quả sai lầm gì đó với mình, lúc ấy Trần Lạc mới cảm thấy đây không phải đơn giản là tật cũ.
   
 2. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  thế nên sau khi trải qua nhiều chuyện như vậy, hắn đã bắt đầu coi mình trở thành một tên sắc lang vô sỉ, lưu manh hỗn đản, bằng không thì làm sao dẫn đến có nhiều nữ nhân liên quan vận mênh và nhân quả sai lầm như thế, đây chẳng phải chính là lời đáp của một câu châm ngôn nào đó sao? Giang sơn dễ đổi bản tính khó dời, nói khó nghe một chút chính là chó không đổi được tật ăn cứt, kiếp trước là như vậy, kiếp này vẫn như thế, mẹ nó, khiến những nữ nhân thông đồng từ kiếp trước trực tiếp đến nhà tính sổ ở kiếp này.

  - Chỉ là có thể thôi sao?

  Tiết Thường Uyển hỏi rất nghiêm túc, nhưng Trần Lạc nghe lời này vào càng cảm thấy như châm chọc, nói hắn không biết xấu hổ tự đi thiếp vàng lên mặt mình, còn nói có thể chính là sắc lang lưu manh gì đó, thực ra ngươi chính là sắc lang lưu manh rồi.

  Trần Lạc thấy buồng cười, không biết phải đáp lại như thế nào.

  - Biết không?

  Tiết Thường Uyển nói lời xa xăm.

  - Đã từng có một người phụ nữ nói với ta, bảo ta rời khỏi ngươi, nàng nói cuộc đời này ngươi phạm mệnh đào hoa, sẽ có rất nhiều nữ nhân… Nàng nói từ lúc ngươi sinh ra đã vướng vào trên người một loại cảm giác thần bí, mỗi một nữ nhân hiếu kỳ với ngươi đều sẽ rơi vào trong cảnh không thể tự kiềm chế, bởi vì ngươi quá thần bí, thần bí vạn ngàn, một tầng lại một tầng, ta vĩnh viễn không cách nào thăm dò tơi được, khi ý thức lại thì đã muộn, bởi vì khi đó ta đã lạc lối, cuối cùng ôm hận chung thân.

  - Nàng nói ngươi đều ở trong lúc lơ đãng khiến cho người ta hi vọng, lại ở trong lúc lơ đãng khiến cho người ta tuyệt vọng…

  - Nàng nói hoa rơi hữu ý, nước chảy vô tình, câu nói này là dành cho ngươi, một giây lên thiên đường, một giây xuống địa ngục, ta sẽ vĩnh viễn bị hãm trong vòng hi vọng rồi tuyệt vọng, một lần lại một lần, vô số lần như vậy…

  - Ngươi cũng tin dạng thầy số đầu đường đoán mệnh?

  Trần Lạc cười nói.

  - Ban đầu ta cũng không tin…

  Tiết Thường Uyển cứ như vậy nhìn hắn, cả ánh mắt lẫn giọng điệu đều là u oán, nói:

  - Nhưng hiện tại ngẫm lại, nữ nhân kia nói không hề sai một chút nào, ngươi chính là một tên hỗn đản, hỗn đản từ đầu đến cuối.

  -…

  Trần Lạc nhất thời không nói gì, đang muốn nói gì thêm nữa, bỗng cảm thấy không đúng, xoay người nhìn lại chung quanh, bất ngờ phát hiện một người đang phiêu bồng về phía nơi này. Nói chính xác thì đây là một thiếu niên, không! Ngay cả thiếu niên cũng không đúng, nhiều nhất chỉ có thể là một hài đồng ba tuổi, thậm chí trên người còn đang mặc một chiếc áo yếm.

  - Mẹ nhà nó, thằng nhóc nhỏ tí như vậy sao cũng tiến vào đây?

  Dứt tiếng, hài đồng ba tuổi tựa hồ cũng phát hiện Trần Lạc, đầu tiên là ngẩn người, hai mắt kinh hãi, hốt hoảng nói:

  - Trần Lạc?

  Điều này càng khiến Trần Lạc buồn bực, trong ấn tượng của mình, hắn cũng không nhớ ra là có quen bết với tên hài đồng này.

  - Ngươi biết ta là ai không?

  Hài đồng ba tuổi đứng chắp tay sau lung, trên khuôn mặt nhỏ tràn ngập vẻ non nớt lại hiện lên thần tình ngạo nghễ, một đôi tròng mắt mạnh mẽ mở trừng nhìn Trần Lạc, ngay sau đó cả thanh âm non nớt cũng đều ẩn chứa thứ giọng điệu của một nhân vật lớn, thật đúng như câu nói thiên hạ to lớn, không gì là không có.

  - Ngươi là ai?

  Trần Lạc hỏi ngược lại.

  - Ta là Thương Vô Tà!

  Hài đồng ba tuổi khoanh tay trước ngực, tàn bạo nhìn chằm chằm vào Trần Lạc.

  - Thương Vô Tà?

  Thần tình Trần Lạc cả kinh, tựa như không dám tin vào hai mắt của mình, bởi vì khi còn bên ngoài biên hoang, hắn thế nhưng đã tự tay làm thịt Thương Vô Tà, trực tiếp chém rụng đầu đối phương xuống, hiện tại kẻ này thế nào sống lại, không những thế, hơn nữa còn biến thành một đứa bé tí?

  - Ngươi có phải cảm thấy đã tự tay giết ta rồi, ta hẳn phải chết rồi đúng không? Hừ! Nói cho ngươi biết, chỉ cần linh hồn Thương Vô Tà ta không chết, trên thế giới này không ai có thể giết được ta.

  Linh hồn…

  Khi đó Trần Lạc đang ở vào biên giới điên cuồng, ngược lại không hề chú ý đến linh hồn, hơn nữa hắn cũng không quá hiểu rõ về thứ đồ chơi này, càng nghĩ không ra được, coi như linh hồn Thương Vô Tà vẫn còn, nhưng làm sao lại biến thành tiểu hài tử? Càng thêm quỷ dị chính là, Trần Lạc phát hiện, chỉ trong một chốc công phu, Thương Vô Tà hình như đã cao lên không ít, loại cảm giác này giống như hài tử ba tuổi đã trưởng thành thêm một tuổi vậy.

  - Tuy rằng ngươi hại ta hai lần chuyển thế Luân Hồi, bất quá thời gian bên trong núi Táng Cổ này cực nhanh, tốc độ phát triển thân thể luân hồi của ta ở trong này càng thêm mạnh mẽ, đợi khi ta tìm về chân ngã trong núi Táng Cổ này, đến lúc đó chính là giờ chết của ngươi.

  Dứt lời, Thương Vô Tà xoay người rời đi, sau đó bỗng nhiên dừng lại, nói:

  - Lúc trước ngươi chém giết ta như thế nào, Thương Vô Tà ta xin thề sẽ trả lại ngươi y hệt.

  Nói xong, hắn liên lập tức rời đi, không hề nhìn lại.

  Nhìn bóng lung tiểu thí hài này biến mất, Trần Lạc quả thật phải một lúc lâu sau mới phản ứng lại, xoa cằm, rù rì nói:

  - Chuyện này quả đúng là chuyện hiếm, ta từng nghe nói qua Luân Hồi chuyển thế, nhưng tới tận hôm nay mới là lần đầu tiên tận mắt nhìn thấy, hơn nữa kẻ này còn nói cái gì, hắn còn là hai độ luân hồi, lẽ nào trước đó hắn đã từng luân hồi một lần? Cái địa phương Táng Cổ rách nát này cũng thật là thần kỳ.

  Xem ra Tiết Thường Uyển chẳng có bao nhiêu phản ứng, thần tình vẫn u oán như trước, đôi mắt cũng là như vậy, từ tốn nói:

  - Núi Táng cổ chính là tạo hóa chi địa, người có thể đi vào trong này đều là người nắm giữ tạo hóa, đồng thời nơi này cũng là nhân quả chi địa, người tiến vào cũng có nguyên nhân và hệ quả liên quan đến núi Táng Cổ, nơi này còn là biến số chi địa, nằm ngoài pháp tắc thiên địa, tất cả mọi chuyện đều có khả năng xảy ra.

  Trần Lạc hơi nhước mày một cái, trong lòng khá là kinh ngạc, nhìn kỹ lại, chợt cảm thấy Tiết Thường Uyển trở nên cao thâm khó dò, có một loại cảm giác khiến hắn phải ngưỡng mộ, bèn hỏi:

  - Ngươi biết được nhiều như vậy từ khi nào? Ta chợt phát hiện giống như ngươi trở nên rất xa lạ?

  - Ta vẫn biết nhiều như vậy, chỉ là ngươi chưa bao giờ thực sự chịu tìm hiểu về ta mà thôi, dù cho một chút cũng chưa hề có.

  Giọng điệu Tiết Thường Uyển càng bình thản, nói:

  - Cũng không phải là ngươi đột nhiên cảm giác ta rất xa lạ, chỉ là ngươi vẫn luôn coi ta là người xa lạ thôi.

  - A!

  Trần Lạc bật cười một tiếng.

  - Chẳng lẽ không đúng sao?

  Tiết Thường Uyển hỏi.

  Trần Lạc nhún nhún vai, không tỏ ý kiến, hắn cũng không tiện nhìn Tiết Thường Uyển, bởi vì ánh mắt bà nhi này thực sự quá mức u oán, khiến trong lòng hắn sợ hãi, cả người cảm giác không được dễ chịu.

  - Có thể đừng dung loại ánh mắt này nhìn ta được hay không? Nó khiến cho ta cảm giác mình giống như kẻ phụ lòng người.

  - Chẳng lẽ ngươi không phải sao?
   
 3. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Trần Lạc lại một lần nữa bị nói cho á khẩu không trả lời được, lắc đầu một cái, thở dài nói:

  - Trong ấn tượng của ta, Tiết Thường Uyển là một nữ nhân rất khả ái và thanh thuần, không phải như thế này.

  - Khả ái? Thanh thuần? Để rồi sau đó ta lại bị ngươi lừa sao? Lại bị ngươi đùa bỡn cảm tình thêm một lần nữa sao? Lại yêu ngươi một lần, rồi lại bị ngươi tổn thương một lần? Hẳn là như vậy đúng không?

  - Ý ta không phải như vậy, ta nói là…

  Hiện tại Trần Lạc có loại cảm giác muốn khóc không thành nước mắt, hắn cho rằng miệng lưỡi Lạc Anh đã đủ độc, không nghĩ tới Tiết Thường Uyển càng thâm hơn, nữ nhân này rất bình tĩnh, hơn nữa còn rất nghiêm túc, nhưng chỉ là trạng thái bình tĩnh và giọng điệu nghiêm túc này khiến cho tinh thần của ngươi ta rã từng chút từng chút một.

  Khi hắn muốn mở miệng giải thích, Tiết Thường Uyển căn bản không cho hắn cơ hội.

  - Vậy ngươi là có ý gì đây? Ngươi cho rằng vì sao ta lại biến thành như vậy? Còn không phải đều do ngươi ban tặng? Hiện tại là như vậy, sau khi rời khỏi núi Táng Cổ, chính ta cũng không biết mình sẽ biến thành bộ dạng như thế nào nữa.

  - Tại sao lại nói như vậy?

  - Ta không biết!

  Tiết Thường Uyển khẽ lắc đầu, nhắm mắt lại, nói:

  - Nhưng ta có một loại cảm giác, cảm giác núi Táng Cổ nhất định sẽ khiến cho ta phát sinh thay đổi, còn phát sinh thay đổi gì thì ta cũng không biết. Bất quá ta dám khẳng định, nhất định là sẽ thay đổi, loại cảm giác này rất rõ ràng, cũng rất mãnh liệt… Thậm chí ta có thể cảm giác đó đang hô hoán ta.

  Lại là cảm giác này, lại là hô hoán. Lạc Anh là như thế, hiện tại ngay cả Tiết Thường Uyển cũng là như thế, nhưng vì sao chính mình chẳng hề cảm giác được cái gì chứ?

  - Ta có thể… Hỏi ngươi một vấn đề không?

  Tiết Thường Uyển ngưng mắt nhìn Trần Lạc, thăm thẳm tra hỏi:

  - Ngươi… Có từng yêu thích ta không?

  Thần tình Trần Lạc ngẩn ra, giống như không hề nghĩ tới nàng sẽ hỏi đến vấn đề này, nhìn đôi mắt sâu thẳm của Tiết Thường Uyển, hắn không hề do dự, trực tiếp gật đầu. Nói về Tiết Thường Uyển, bất kể là tính cách hay dung mạo đều là loại hình hắn ưa thích, tự nhiên là yêu thích, huống chi tuy Trần Lạc tự cho mình là một tên lưu manh hỗn đản, nhưng vẫn còn chưa tới độ đói bụng ăn quàng, hắn có lưu manh thì cũng chỉ lưu manh với những nữ nhân mình ấn tượng mà thôi.

  - Ta đương nhiên yêu thích ngươi, chỉ là…

  Trần Lạc tự biết mình có đạo đức thế nào, bởi vậy hắn cũng không muốn làm người ta lỡ dở cuộc đời, có điều vừa mới mở miệng, lời còn chưa dứt, Tiết Thường Uyển đã trực tiếp ngắt đứt.

  - Ngươi đã yêu thích ta, việc này với ta mà nói là đủ rồi, không cần chỉ là gì đó, ta không muốn nghe câu nói kế tiếp.

  Trên nét mặt u buồn, đẹp hoàn mỹ không chút tì vết của Tiết Thường Uyển thoáng hiện lên một nét cười hiếm thấy, nói:

  - Ta có thể tặng cho ngươi một món lễ vật được không?

  - Lễ vật gì?

  - Một sợi tóc đen, một giọt nước mắt.

  Tiết Thường Uyển vươn tay ngọc nhỏ dài bứt lấy một sơi tóc và một giọt nước mắt óng ánh như châu, vừa đưa tới, vừa cẩn thận xâu sợ tóc đen xuyên qua giọt nước mắt, sau đó tự mình thắt ở trên cổ Trần Lạc, nói:

  - Đáp ứng ta, vĩnh viễn không được gỡ xuống, có được không?

  - Ngươi biết rõ ràng ta là một tên lưu manh hỗn đản, hà tất phải…

  Trần Lạc không muốn phụ tấm lòng thành của Tiết Thường Uyển, có điều vừa mới mở miệng, cũng giống như trước đó, nói đến nửa đường lại bị ngắt đoạn. Nhưng lần này Tiết Thường Uyển không nói gì, chỉ nhẹ đưa ngón tay đặt lên trên bờ môi của hắn. Hắn cau mày nhìn, hai người đối diện, Tiết Thường Uyển bỗng nhiên hôn môi, bất quá bờ môi của hai người vẫn chưa tiếp xúc với nhau, bởi vì giữa đó còn có một ngón tay tinh tế của Tiết Thường Uyển xen ngang.

  - Ngươi từng yêu thích ta, như vậy là đủ rồi, ngươi là lưu manh cũng tốt, là hỗn đản cũng được, điều này không trọng yếu, cái gì cũng không trọng yếu, trọng yếu chính là ngươi yêu thích ta.

  Tiết Thường Uyển vẫn không nhúc nhích, nhưng thân thể đang chậm rãi phiêu bồng, nàng nhìn về phía Trần Lạc, vẫn u oán như cũ, thương cảm như vậy, nói:

  - Ta… Phải đi… Ngươi… Tự mình bảo trọng…

  - Ngươi phải đi đâu?

  Không hiểu sao, trong lòng Trần Lạc có chút không thoải mái, Tiết Thường Uyển nói những lời kia khiến hắn có một loại cảm giác như sinh ly tử biệt.

  - Đi đến nơi cần đến.

  - Đi đến nơi cần đến? Đến cùng là nơi nào?

  Trần Lạc theo sát phía sau, nhưng quỷ dị chính là dù hắn cố thế nào cũng không theo kịp, thân ảnh Tiết Thường Uyển càng phiêu bồng càng đi càng xa.

  - Xin lỗi…

  Tiết Thường Uyển vẫn không trả lời, chỉ nói một câu xin lỗi không hiểu là sao, điều này càng khiến cho Trần Lạc thêm mù mờ.

  - Có thể ta yêu ngươi, cũng không đơn thuần giống như trong tưởng tượng của ta, từ khi vừa mới bắt đầu đã có thể chính là một cái sai lầm…

  - Ý của ngươi đến cùng là gì?

  Tiết Thường Uyển biến mất rồi, đã biến mất không còn thấy hình bóng, Trần Lạc điên cuồng đuổi theo, nhưng đuổi thế nào cũng không theo kịp, hắn cứ như vậy đứng lặng ở trong hư không, nhìn theo phương hướng Tiết Thường Uyển biến mất, thật lâu sau trong lòng vẫn không bình ổn lại được. Hắn có nhớ rõ ràng lời Lạc Anh nói trước lúc rời khỏi, nàng nói nàng yêu mình có thể vì một loại sứ mênh nào đó, hiện tại Tiết Thường Uyển nói nàng yêu mình cũng không phải đơn thuần như tưởng tượng… Mẹ nhà nó, chuyện này là như thế nào?

  Trần Lạc nghĩ nát đầu cũng không ra nguyên cớ gì, càng thêm nghĩ không ra chính là, bất kể là Lạc Anh hay Tiết Thường Uyển, còn có Hạ Mạt, thậm chí ngay cả Thương Vô Tà hai độ luân hồi chuyển thế gì đó đều giống như biết rõ bọn họ phải đi đâu, nhưng hết lần này tới lần khác tại sao chính mình chẳng hề cảm giác được điều gì.

  Ngắm nhìn bốn phía, ngửa mặt nhìn không có bầu trời, cúi mặt nhìn không thấy mặt đất, toàn bộ đều là hư không mênh mông, Trần Lạc quả thực buồn chán muốn chết đi, quát lớn:

  - Đường Phi, không phải ngươi nói ta đến núi Táng Cổ tìm ngươi sao? Ta đã đến rồi, còn ngươi lại ở đâu?

  Không ai trả lời hắn, Trần Lạc lại liên tục hô to vài tiếng, vẫn như trước, không ai trả lời hắn cả.

  - Tạo hóa chi địa chó má gì thế?

  - Nhân quả chi địa chó má gì thế?

  - Biến số chi địa chó má gì thế?

  - Mẹ nó!

  Trần Lạc cúi đầu ủ rũ, đặt mông ngồi ngay giữa hư không, đầu cúi gục suy nghĩ mien man, không phải hắn đang sợ hãi, cũng không phải hắn đang thất lạc, càng không phải đang mê man, chỉ đơn giản là hắn thấy khó chịu, hắn không biết tại sao mình khó chịu, chỉ biết hiện tại đang rất khó chịu, có thể là do vùng hư không mênh mông vô biên vô hạn này, cũng có thể do một mình cô độc bên trong núi Táng Cổ đầy rẫy thần bí, khiến cho hắn cảm giác bị đè nén.

  Thời gian cứ thế trôi qua, cũng không biết đã bao lâu rồi, hắn không biết, càng không thèm biết.

  Bỗng nhiên, bên tai phảng phất như nghe được một ít âm thanh cổ quái kỳ lạ.
   
 4. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Tựa như tiếng sấm dậy, tiếng trời đất rung động, như tiếng đại tự nhiên thiêu đốt, có tiếng reo hò, có tiếng sợ hãi cầu xin tha thứ, có thanh âm gào khóc hối hận, còn có tiếng kêu rên tràn ngập thống khổ, các loại âm thanh không biết truyền tới từ nơi nào, hơn nữa… Theo đó còn lẫn cả tiếng chuông thẩm phán.

  - Đại Quang Minh thẩm phán? Hừ! Hôm nay ta che kín bầu trời này, khiến thiên địa đều bị bóng tối bao trùm, khiến thiên địa này từ đây trở thành tối tăm!

  - Đại Chư Thiên thẩm phán? Ha ha ha! Ta một tay che trời, nghiền nát hư không vô tận, khiến Chư Thiên cũng không tiếp tục còn là Chư Thiên!

  - Đại Thời Gian thẩm phán? Ha ha ha! Ta xoay chuyển càn khôn, khiến thời gian không còn trôi tiếp, vĩnh viễn ngưng lại!

  - Đại Chư Thần thẩm phán? Hôm nay ta muốn tàn sát hết thảy chư thần, để từ đây Cửu Thiên không còn bất luận một Thần linh.

  - Đại luân hồi thẩm phán? Ta trảm kiếp trước, đoạn kiếp sau, vĩnh viễn không bao giờ rơi vào luân hồi.

  - Đại Vận Mệnh thẩm phán? Hừ! Hôm nay ta muốn nghịch thiên cải mệnh, từ nay về sau, mệnh ta do ta giữ, không phải do Thiên.

  Đây là thanh âm của một nam nân, âm thanh đầy rẫy bá đạo, tuyệt đối lãnh khốc vô tình. Lẫn theo đó, còn có âm thanh của nữ nhân truyền vào trong tai.

  - Chư thẩm phán, ngày tận thế giáng lâm, Hư Vọng giận dữ, hồng nhan tan nát, Thần Ma khiếp sợ, thời không tan vỡ, thiên địa tán loạn.

  - Ha ha… Mai Thiên, tang Địa, mai tang Quang Minh, mai táng mệnh, mai táng Thần, mai táng Luân Hồi, mai táng hồng nhan, mai táng thời gian, mai táng chính mình, a… Ha ha…

  - Ha ha… Ngươi mai táng Cổ như vậy là vì ai?

  - Ha ha… Vì ai? Cuối cùng là vì ai?

  Thanh âm nam nhân kia không biết là của ai, nhưng tiếng nữ nhân thì giống như là của Đường Phi, hắn đứng lên, hô to hai tiếng, vẫn không ai đáp lại như trước, cũng không biết âm thanh từ đâu truyền tới, Trần Lạc tìm kiếm đầu nguồn âm thanh kia trong núi Táng Cổ mênh mông vô biên vô dạng, hắn tìm kiếm như đang phát điên lên.

  - A… Ha ha, ngươi không nên tới nơi này… Ngươi không nên tới… Ta sai rồi, nguyên lai… Đúng là ta sai rồi…

  Thanh âm Đường Phi lại truyền tới.

  Trần Lạc vẫn lao nhanh, vẫn điên cuồng gào thét, nhưng đáng tiếc căn bản không tìm được đầu nguồn âm thanh, còn Đường Phi cũng không để ý đến hắn, chỉ là điên điên khùng khùng lầm bầm, lầu bầu.

  - Tại sao… Vì sao lại như vậy…

  - Ha ha… Đây chính là nhân quả sao? Đây là vận mệnh sao?

  - Đây chính là nhân quả không thể tách rời, vận mệnh không thể chém đứt sao? Ha ha… Tại sao…

  Không biết tìm trong bao lâu, kêu gọi bao lâu, Trần Lạc không có dừng, bởi vì hắn mơ hồ cảm giác được chính mình thật giống như đang đi đến một chỗ, chỗ đó là nơi nào thì hắn không biết, cũng không biết nơi đó là thế nào, chỉ cảm giác mình đang tới, hắn cứ chạy như thế, chạy điên cuồng, thanh âm Đương Phi thì vẫn vang vọng truyền đến.

  - Ô ô… Ngươi là ai, ngươi đến cùng là ai…

  - Ta là ai, ta đến cùng là ai…

  - Đến tột cùng là ai mai táng Cổ, ngươi là ai, ngươi mai táng cổ cuối cùng là vì ai… Vì ai…

  - Không! Không có mai táng Cổ, không có… Mộng, chỉ là một giấc mộng, thật sự chỉ là một giấc mộng, một giấc mộng hư vô mờ mịt…

  Đường Phi tựa hồ đã điên thật rồi, điên càng nặng hơn so với trước, Trần Lạc không biết tại sao, giờ này khắc này, hắn cũng không thèm suy nghĩ vấn đề này, bởi vì cảm giác trong lòng hắn thực sự quá cường liệt, đúng như Lạc Anh nói, giống như có thứ gì đó đang hô hoán hắn.

  Bỗng nhiên, hắn thấy phía trước có một người phụ nữ, một người mặc áo bào đen phủ kín toàn thân, một cô gái thần bí, ngay cả dung nhan cũng bị chiếc mũ áo che kín. Trần Lạc không nhận ra nữ nhân này, nhưng hắn đã thấy qua nữ nhân này vài lần, mỗi một lần nữ nhân này đều sẽ hỏi mình có tin tưởng vận mệnh hay không.

  Trần Lạc đi tới, cô gái áo đen thần bí không có ngẩng đầu, nhưng âm thanh nhàn nhạt lại truyền đến:

  - Thiếu niên, ngươi tin tưởng vận mệnh không?

  Cô gái áo đen thần bí từ đầu đến cuối đêu không có ngẩng đầu nhìn lên, trước kia là thế, hiện tại cũng là như thế. Trước người nàng có để một cái bàn, trên bàn vẫn bày đặt một chiếc la bàn nhìn có vẻ quái lạ, trên bàn là mười hai cung hoàng đạo, cung Bạch Dương, cung Kim Ngưu, cung Song Tử, cung Cự Giải, cung Sư Tử, cung Xử Nữ, cung Thiên Cân, cung Thiên Hạt, cung Xạ Thủ, cung Bò Cạp, cung Thủy Bình, cung Song Ngư.

  Mười hai cung hoàng đạo, trong đó có mười một cung đều đang lập lòe ánh sáng quái dị, tựa như mười một ngôi sao sáng mỹ lệ, chỉ có cung Thiên Hạt vẫn như ẩn như hiện, có vẻ bất cứ lúc nào cũng sẽ biến mất, tùy thời cũng có thể sáng sủa. Bên cạnh la bàn còn có thêm một quyển thủy tinh thư, tên là Chòm Sao chi thư.

  - Thiếu niên, ngươi tin tưởng vận mệnh không?

  Nữ tử thần bí lặp lại câu hỏi.

  Trần Lạc cũng không có nói chuyện, cứ nhìn như vậy, nữ tử thần bí cũng không ngẩng đầu lên, mãi mãi vẫn lặp lại câu hỏi là hắn có tin tưởng vận mệnh hay không, lặp lại một lần lại một lần, vĩnh viễn không có điểm dừng.

  Trần Lạc rốt cuộc không nhịn được nữa, hỏi:

  - Vận mệnh là thứ gì, có thể ăn được không? Cho ta hai cân!

  - Thiếu niên nói đùa!

  - Ta không hề nói đùa, ta đang rất nghiêm túc nói chuyện với ngươi, vận mệnh là thứ gì vậy, cho ta hai cân!

  - Thiếu niên, vận mệnh không phải thứ gì, sự tồn tại của nó…

  Nữ tử thần bí vừa mở miệng, Trần Lạc đang bình tĩnh bỗng nhiên bạo phát, hai tay vỗ lên bàn một cái, gầm thét lên:

  - Vận mệnh đến ngay ca đồ vật cũng không phải, vậy con mẹ nhà ngươi, còn hỏi ta có tin hay không tin.

  Nữ tử thần bí rốt cục ngẩng đầu, một đôi tròng mắt vô cùng kinh ngạc nhìn Trần Lạc.

  - Mẹ nhà nó, ngươi là một mụ đàn bà hư hỏng, giả bộ thần thần bí bí gì đó, thích chơi cái trò thần bí, mở miệng là nói vận mệnh gì đó…

  - Ngươi thật quá ngu ngốc!

  - Có bao xa thì cút bấy nhiêu xa cho ta, lần sau nếu ta còn nhìn thấy ngươi, ta liền coi ngươi là vận mệnh, trực tiếp cường bạo ngươi!

  Nữ tử thần bí kinh ngạc ngẩn người, giống như trong lúc nhất thời không kịp phản ứng lại, cho đến khi Trần Lạc rời đi thật lâu rồi, nàng mới khôi phục lại tinh thần, nhưng tức giận cả người run lên, hai tay ôm ngực, hít sâu vào một hơi mãi không thở ra được, chỉ cảm thấy mê muội một trận, suýt chút nữa rơi xuống, qua thêm một đoạn thật lâu mở thở ra được.

  - Tên này… Tên khốn kiếp này, quả thực… Tức chết ta, tức chết ta mất… Đồ rùa đen khốn kiếp, hỗn đản… Vô sỉ! Lưu Manh! Hạ lưu… Tức chết ta…

  - Ta… Đường đường là một vị chúng tinh chi mẫu, chấp chưởng pháp tắc chúng tinh trong trời đất, không tiếc tự hạ thân phận, hạ mình tìm đến nói chuyện với hắn… Con rùa đen khốn kiếp này không những không cảm kích… Dĩ nhiên… Dĩ nhiên còn dám quát ta!

  - Còn nói… Còn nói ta là một bà nhi hư hỏng?

  - Còn nói ta giả thần giả quỷ… Còn mắng ta ngu ngốc? Cuối cùng còn… Còn nói… Còn nói muốn cường bạo ta…
   
 5. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Ta tức chết… Ta đau đầu quá…

  Nữ tử thần bí nằm nhoài trên bàn, tay ôm trán, lại hít vào không thở ra hơi. Hồi lâu sau, nàng mới đứng lên, hít vài hơi thật sâu, nhưng vẫn như trước, không thể nuốt xuôi lửa giận trong lòng, thở hổn hà hổn hển, nói:

  - Được! Được! Được! Họ Trần, ngươi có gan, bây giờ là lúc ta cần cầu đến ngươi, ngươi cứ chờ đó cho ta, sớm muộn gì sẽ có ngày ngươi phải cầu đến ta, đến khi đó ta xin thề… Ta thề sau này… Nếu như lại nhúng tay đến chuyện của ngươi, ta chính là con chó chết!

  Nhìn mười hai cung hoàng đạo trên bàn, nhìn cung Thiên Hạt như ẩn như hiện, nữ tử thần bí thầm hung ác, nói:

  - Thiên Hạt ơi Thiên Hạt, ta không cứu nổi ngươi rồi, tự ngươi xui xẻo thôi! Hắn có đức hạnh gì, sau này chính ngươi có đức hạnh đó, ta ngay cả một biện pháp nhỏ cũng không có.

  Nói xong, nữ tử thần bí liền muốn thắp sáng cung Thiên Hạt, nhưng vào lúc này, cuốn thủy tinh chi thư bên cạnh lại nổi lên một vệt sáng, giống như đang kháng cự điều gì đó.

  - Ngươi cho là ta nguyện ý thắp sáng cung Thiên Hạt sao?

  Nữ tử thần bí phảng phất như có thể xem hiểu Chòm Sao chi thư biểu đạt ý tứ, nàng thở hồng hộc hỏi:

  - Chòm sao Thiên Hạt hao tổn lượng lớn tâm huyết của ta, ta ký thác rất nhiều kỳ vọng vào nó, ngươi cho rằng ta nguyện ý bị hắn lãng phí sao?

  - Tên rùa đen khốn kiếp đó có đức hạnh gì? Lúc vui thiên hạ cười, lúc giận thiên hạ khóc, tâm tình của hắn tốt như thế nào, không tốt như thế nào cũng không được, quả thực chính là một gã tinh thần phân liệt, tự ti lại cao ngạo, tự ti đến không hiểu ra sao, cao ngạo đến hoành hành bá đạo, chưa bao giờ hiểu được chủ động, chưa bao giờ hiểu được từ chối, chưa bao giờ hiểu được hứa hẹn, chưa bao giờ hiểu được chia sẻ, cái loại đạo đức hư hỏng như hắn sao có thể xứng đôi với chòm sao Thiên Hạt, nếu như chòm sao Thiên Hạt diễn sinh theo hắn, vậy tâm huyết của ta chẳng phải đã buông trôi theo dòng nước rồi sao?

  - Ngươi cho rằng là ta nguyện ý sao? Nhưng bây giờ coi như ta không muốn, lại có thể như thế nào?

  Chòm Sao chi thi lại lóe lên ánh sáng.

  - Giết hắn? Ha ha ha…

  Nữ tử thần bí không khỏi bật cười, khi tiếng cười dừng lại rồi, nàng bỗng nhiên giận dữ, nói:

  - Giết hắn? Ngươi nói nhẹ, ai dám giết hắn? Ngươi thử hỏi một chút xem, trên trời dưới đất, trong biển vũ trụ vô tận, phàm là đại năng giả biết hắn, hỏi xem có ai dám giết hắn?

  - Ngươi cho rằng chỉ có ta mong hắn chết sao? Con gái Thâm Uyên, con gái Cửu Thiên, con gái Cửu U, con gái Tự Nhiên, con gái Địa Ngục, mấy bà nhi kia khi còn sống có ai không phải nữ vương ngang dọc thiên địa? Hiện tại dù chưa thức tỉnh, cũng dã phát hiện giữa các nàng này và hắn có quan hệ với nhau, nhưng có thể như thế nào? Chẳng phải các nàng cũng chỉ có thể giương mắt nhìn chờ thẩm phán giáng lâm, đám lão đại trên Thiên Đường, có ai không sợ, có ai không muốn giết hắn? Nhưng bọn họ dám động thủ sao? Cuối cùng còn không phải ở Thiên Đường trơ mắt nhìn?

  - Còn có nữ nhân Thiên Duyên kia, con rùa đen khốn kiếp này xuất hiện trực tiếp làm đảo loạn pháp tắc thiên duyên do nàng chấp chưởng, ngươi cho rằng nàng không muốn diệt trừ tên khốn kiếp này sao? Nhưng nàng dám không? Cuối cùng còn không phải chỉ có thể chờ ở một bên đứng nhìn?

  - Nếu như có thể giết được con rùa đen khốn kiếp này, hắn đã sớm chết trăm vạn tám ngàn lần rồi, trong thien địa có không biết bao nhiêu người muốn hắn chết, nhưng quan trọng là ai dám rat ay? Không có ai cả, ai cũng sợ!

  - Sợ cái gì? Ha ha! Sợ cái gì?

  Nữ tử thần bí bật cười, nói:

  - Sợ cái gì? Không có ai biết sợ cái gì, nhưng là ai cũng sợ… Ha ha… Đúng vậy, không ai có thể xác định con rùa đen khốn kiếp này đén cùng có đúng là người kia hay không, nhưng cũng không có ai dám đứng ra nghiệm chứng.

  Khi Chòm Sao chi thư một lần nữa lấp lóe, nữ tử thần bí nhắm hai mắt lại, ngón tay xoa huyệt thái dương, nói:

  - Ta biết ý tứ của ngươi, ngươi muốn cho ta thừa dịp hiện tại Vận Mệnh chi thư đang gây dựng lại, cũng thừa dịp mười hai chòm sao còn có thể biến động, khuyên hắn từ bỏ chòm sao Thiên Hạt, đúng không?

  - Nhưng vừa rồi ngươi cũng nhì thấy, tên khốn kiếp này có thái độ gì với ta, hắn mắng ta là bà nhi hư hỏng, hắn còn nói ta giả thần giả quỷ. Con rùa đen khốn kiếp đó còn uy hiếp, nói muốn cường bạo ta! Tên khốn kiếp này nói được là có thể làm được, tại núi Táng Cổ này, ta chỉ là một người bình thường, nếu chọc giận hắn, đến lúc đó thì hắn đúng là dám cường bạo ta, khi đó… Sau này ta còn sống được nữa sao?

  Lắc đầu thở dài một tiếng ngao ngán, nữ tử thần bí đột nhiên cảm thấy mệt mỏi rã rời, lắc đầu, nói:

  - Quên đi, ta cũng không muốn nhìn thấy hắn nữa, với một tên khốn kiếp như hắn, ngươi lại không thể giết hắn, ta còn đi trêu chọc hắn sao? Ấm đầu à? Không phải không có chuyện liền tự đi kiếm phiền phức cho mình?

  - Thiên Hạt ơi Thiên Hạt! Chòm sao Thiên Hạt trong lòng ta phải là ôm văn nho nhã, tính tình ôn hòa, không kiêu ngạo không nóng nảy, khí chất cao quý, tài hoa ngạo nhân, ưu nhã phong độ, hào hùng trùng thiên, cơ trí, dũng khí cao thượng, có tình có nghĩa. Hiện tại thì sao, từ nay về sau chòm sao Thiên Hạt liền trở thành một chòm sao tính tình tùy tiện, thần bí cực đoan, lạnh lùng cao ngạo, hoành hành bá đạo, đê tiện biến thái…

  - Ai…

  Nữ tử thần bí thở dài, nhắm mắt lại, ác tâm rốt cuộc vẫn đốt sáng cung Thiên Hạt như ẩn như hiện trong mười hai cung hoàng đạo đặt trên bàn, từ đó mười hai cung hoàng đạo đều được thắp sáng, như mười hai ngôi sao lung linh tỏa sáng, đồng thời có ý nghĩa rằng mười hai chòm sao bắt đầu diễn sinh.

  Hồi lâu sau, nữ tử thần bí mở mắt ra, sau đó chỉ tay một cái, cung Thủy Bình trong mười hai cung hoàng đạo trên bàn nhất thời ngưng tụ ra một vệt hào quang, quan trong giây lát, bên trong vầng hào quang hiện ra một con rồng màu vàng, con rồng này phảng phất đang xoay quanh bay lên, tiếp đó dĩ nhiên hóa thành hình người, như ẩn như hiện, như hư như thật, đó là một nam tử.

  Trên đầu nam tử này vấn tóc, đội ngọc quan màu tím, thần thái như trăng rằm, mắt như đao khắc, mi như mực họa, mặt như đào biện, tai như thu ba, trên da thịt mơ hồ có ánh sáng lộng lẫy lưu động, trong đôi mắt lóe lên một loại hào quang như lưu ly, dung mạo như họa, anh tuấn tiêu sái, tuấn lãng phi phàm không cách nào có thể hình dung, thân diện một bộ bảo y, khí thế như cầu vòng, xưng là mỹ nam tử đương đại cũng không quá, hắn đứng ở bất kỳ đâu, cũng như Vương giả quân lâm, ngạo thị thiên địa, cả người tản ra một cỗ khí tức đế Vương.

  Nam tử này không phải ai khác, chính là Gia Cát Thiên Biên trước đó bị Trần Lạc tự tay giết chết ở biên hoang.

  - Đa tạ ân cứu mạng của chúng tinh chi mẫu.

  Gia Cát Thiên Biên ôm quyền cảm tạ, không kiêu ngạo cũng không tự ti.
   
 6. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Cũng không phải ta cứu ngươi, là ngươi tự cứu chính mình.

  Nữ tử thần bí thản nhiên nói:

  - Nếu ngươi nhân thức được ta, nghĩ đến hẳn cũng đã chiếm được núi Táng Cổ gợi ý.

  - Dù chưa thức tỉnh, nhưng đúng như Tinh mẫu từng nói, ta đã chiếm được gợi ý.

  - Rất tốt, ngươi đi xử lý chuyện của mình đi.

  - Đa tạ!

  Gia Cát Thiên Biên lại nói một tiếng cảm ơn, sau đó xoay người rời đi.

  Lúc này, âm thanh nữ tử thần bí một lần nữa truyền đến:

  - Sau này có gặp Trần Lạc, ngươi còn có thể đối địch được với hắn không?

  Gia Cát Thiên Biên xoay người, chăm chú nhìn nữ tử thần bí, rất bình tĩnh gật đầu, nói:

  - Có!

  - Được rồi, coi như ta không có hỏi, ngươi đi đi!

  - Xin hỏi Tinh mẫu, Trần Lạc có phải một trong mười hai chòm sao hay không?

  - Đúng vậy!

  - Vậy hắn sẽ càng nhiều phiền phức hơn, cáo từ!

  Chờ Gia Cát Thiên Biên đi rồi, Chòm Sao chi thư lại lóe sáng, nữ tử thần bí thở dài một tiếng, rù rì nói:

  - Tòa Thủy Bình là Vương giả trời sinh, Gia Cát Thiên Biên cũng như vậy, tôn nghiêm Đế vương không cho phép hắn từ bỏ đoạn cừu hận này, ta làm sao không biết, chỉ là… Ta thực sự không hi vọng hắn lại đi trêu chọc họ Trần khốn kiếp kia!

  Nhắm mắt lại, hít sâu một hơi, nữ tử thần bí lắc đầu một cái, ngao ngán nói:

  - Thiên Hạt ơi Thiên Hạt, tại sao ngươi lại muốn chọn tên khốn kiếp họ Trần chứ, coi như ngươi chọn lão ma kinh khủng nhất Địa Ngục cũng mạnh hơn hắn, gia hỏa này quá mức thần bí, quá mức không rõ, ngươi chọn hắn trở thành chòm sao Thiên Hạt, chẳng phải là gieo vạ cho những chòm sao khác sao? Sau này ta có thể mỗi ngày đều phải sống trong lo lắng hãi hùng.

  - Không có ai biết sau khi hắn tiến vào núi Táng Cổ sẽ phát sinh chuyện gì, hiện tại ta chỉ hi vọng chờ khi hắn rời khỏi núi Táng Cổ, những thẩm phán kia có thể phán quyết hắn đến chết, không chỉ là ta, sợ là mọi người đều đang đợi cho đến lúc đó.

  - Ông trời ơi, Đại Dịa chi mẫu ơi, nữ thần Vận Mệnh ơi, nếu như các ngươi thực sự hiển linh, lần này hãy thẩm phán tên khốn kiếp họ Trần kia chết triệt để có được không?

  Trần Lạc không biết mình chạy bao lâu rồi, trong lúc mơ hồ chỉ nhớ rõ truy tìm đầu nguồn thanh âm, sau đó bỗng nhiên đi tới một địa phương kỳ quái, nơi này vẫn như trước, không có trời xanh và mặt đất, vẫn không có thời gian lưu động, khác biệt duy nhất chính là ngoài kia là tầng tầng sương trắng mênh mông, còn nơi này lại tràn ngập khói đen, khắp nơi đều có, vô biên vô hạn.

  Càng cổ quái hơn chính là, nơi này còn kèm theo một loại âm thanh quái dị, âm thanh giống như khúc ca, có nhịp điệu lúc nhanh lúc chậm, lúc trầm lúc bổng, nhanh như bóng tối bao trùm, hủy thiên diệt địa, chậm như Quang Minh giáng lâm, vạn vật thức tỉnh. Tựa như hành khúc, như thiên quân vạn mã đang lao nhanh, tựa như khúc ca tự nhiên, như sấm gió lôi hỏa, lại tựa như tiếng ca sinh mệnh, như tiếng ca tử vong, như tiếng ca thẩm phán, như tiếng ca Cửu Thiên, như tiếng ca Cửu U, như tiếng ca Địa Ngục, như tiếng ca Thiên Đường.

  Trần Lạc thề rằng chính mình chưa bao giờ nghe được tiếng ca quái dị như thế, nhưng hắn lại có một loại cảm giác như từng quen thuộc, không biết là vì sao.

  Đột nhiên, hắn bất ngờ phát hiện bên một người bên trong màn khói đen, không, đây không phải một người, càng giống như một pho tượn, một pho tượng rất sống động, hình dáng như một người phụ nữ, một phụ nữ hào hòa phong nhã, bộ dáng lười biếng cợt nhả, khi Trần Lạc vừa nhìn thấy pho tượng này, trong đầu hắn lập tức hiện ra một cái tên, Táng Hoa.

  Pho tượng này rõ ràng không phải Táng Hoa, tại sao lại cho mình cảm giác giống như là Táng Hoa chứ?

  Trần Lạc không biết, chỉ cảm thấy có loại cảm giác như đã từng quen biết, hắn cẩn thận nhìn tòa pho tượng này, trong lúc hoảng hốt phảng phất như tiến vào mộng cảnh. Trong mộng, hắn xông vào Cửu Thiên, quen biết với Táng Hoa, từ quen biết tới hiểu nhau, cùng nhau thưởng thức ngân hà đồ sộ nhất trên chin tầng trời, cùng nhau vượt qua cầu vồng xinh đẹp nhất, hai người lấy cầu vồng làm hạt, lấy ngân hà làm gốc, cùng nhau gieo xuống bông hoa sinh mệnh phồn hoa nhất, nảy nở khắp Cửu Thiên. Cho đến khi ly biệt, Táng Hoa thương tâm gần chết, trong cơn tức giận, mai táng đi hết thảy hoa sinh mệnh nở rộ khắp chin tầng trời.

  Trần Lạc ngạc nhiên, đây là mộng sao? Không! Tuyệt đối không phải là mộng. Một màn như vậy, tựa như trải qua cả ngàn năm, càng như tự mình trải qua trong đó, đúng là loại cảm giác này, từng chút từng chút đều rõ ràng, ký ức về mỗi một câu nói, mỗi một hành động, mỗi một sự kiện đều chưa phai, không phải mộng, không phải ký ức, giống như tự mình trải qua.

  - Lẽ nào vừa rồi ta mộng về kiếp trước? Kiếp trước ta thực sự có một đoạn tình yêu với Táng Hoa?

  Có lẽ là vậy, tự bản thân Trần Lạc cũng không rõ, bởi vì loại cảm giác kia giống như chỉ mới phát sinh ngày hôm qua, khó quên như vậy, rõ ràng như thế, rõ ràng đến mức thậm chí khiến hắn không nghĩ đó là giấc mộng, nghĩ đó là một loại ký ức thất lạc, hay là một loại duyên từ kiếp trước, cũng có thể là một tình yêu trải qua ngàn năm.

  Không hiểu sao, Trần Lạc giống như nghe thấy được âm thanh nữ nhân nỉ non.

  - Mộng, là sự thực… Quả nhiên… Quả nhiên là như vậy… Kiếp trước… Ha ha… Ta và hắn ở kiếp trước đúng là như vậy… Tại sao… Phải ly biệt, tại sao phải đối xử với ta như vậy… Tại sao phải mai táng Cổ, ngươi mai táng Cổ đến cùng là vì ai… Vì ai…

  Là âm thanh của Táng Hoa, Trần Lạc khẳng định rõ ràng đây chính là thanh âm của Táng Hoa.

  Trần Lạc thử giao lưu với Táng Hoa, nhưng căn bản vô dụng, chỉ nghe thanh âm Táng Hoa truyền đến ngắt quãng:

  - Ngươi đã từng vô tình với ta như vậy, quyết tuyệt như vậy, vì sao còn muốn trở về, tại sao còn muốn luân hồi…

  - Kiếp trước ngươi dằn vặt ta, kiếp này vẫn muốn dằn vặt ta sao? Tại sao nhất định phải như vậy…

  - Ngươi chặt đứt kiếp trước của mình, xóa bỏ kiếp sau của mình, ngươi thậm chí còn thề vĩnh viễn không bao giờ luân hồi, tại sao… Tại sao còn muốn trở về…

  - Tại sao…

  - Ngươi mai táng Cổ vì ai, ngươi luân hồi lại vì ai…

  - Tại sao vốn là như vậy, tại sao mỗi lần đều cho người ta vô tận hi vọng, đổi lại nhưng là vô tận thất vọng đât…

  - Tại sao ngươi vốn là như vậy…

  Thanh âm của Táng Hoa khiến Trần Lạc cảm giác cực kỳ hổ thẹn, hắn thử giao lưu với Táng Hoa, nhưng vẫn vô dụng như trước.

  Hồi lâu sau, khi thanh âm của Táng Hoa không còn truyền đén nữa, nhưng Trần Lạc vẫn không cách nào thoát ra khỏi những lời đó. Hắn lại đi về phía trước, dĩ nhiên lại thấy một tòa pho tượng. Pho tượng này động dạng cũng là một người phụ nữ, một phụ nữ tựa như không nhiễm khói bụi trần gian, thậm chí ngay cả hỉ nộ ai nhạc đều không có, nữ tử này ngồi khoanh chân, khẽ vuốt một chiếc đàn cổ.

  Trần Lạc không nhận ra nữ nhân này, nhưng pho tượng khiến cho hắn liên tưởng đến một người, đó là Tri Thu.
   
 7. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Vừa nhìn pho tượng, trong phảng phất lại giống như tiến vào một giấc mộng. Trong mộng, hắn gặp gỡ Tri Thu, rồi dần dần hiểu nhau, từng chút ký ức chưa phai giống như mới chỉ phát sinh ngày hôm qua thôi, cho đến khi ly biệt, gắn bó tại Vân Đoan, như một đoạn khúc cuối cùng. Tựa như mộng không phải là mộng, se lại duyên kiếp trước, chớp mắt ngàn năm, ngàn năm thương nhớ.

  Cho đến hiên tại, thời gian ly biệt, tiếng đàn Tri Thu biểu diễn vẫn còn vang vọng trong lòng, trong tiếng đàn đều là nỗi bi thương, hoa vì đó héo tàn, cỏ vì đó héo khô, biển rộng vì đó rít gào, sa mạc vì đó tung bay, nhật nguyệt vì đó hôn ám, đó là một loại ưu thương, mặt đất vì đó rạn vỡ, đó là một lại bi thống, bầu trời vì đó tuyết rơi, đó là một oại gào khóc.

  Theo đó, thanh âm Tri Thu truyền đến:

  - Mộng, là thực sự, là mộng kiếp trước kia, chính là mộng kiếp trước ta gặp qua vô số lần, nguyên lai đều là sự thật…

  - Trần Lạc… Chính là hắn kiếp này!

  - Tại sao?

  - Tại sao phải như vậy, đã từng nói lời thề non hẹn biển, nói lời biển cạn đá mòn, nói lời Thiên trường Địa cửu… Núi không mòn, trời đất dung hợp mới dám tuyệt cùng Quân… Vì sao lại như vậy? Tại sao nhất định phải đi? Tại sao nhất định phải làm như vậy?

  - Ngươi nói ngươi không tin vận mệnh, không muốn bị vận mệnh an bài…

  - Tại sao kết quả vẫn lựa chọn mai táng Cổ…

  - Tại sao ngươi đã mai táng Cổ, hết lần này tới lần khác còn muốn ta đi luân hồi?

  - Ngươi nói sẽ không gặp lại, vĩnh viễn không gặp lại, ngươi chặt đứt kiếp trước, xóa bỏ kiếp sau, ngươi nói vĩnh viễn sẽ không rơi vào luân hồi, tại sao còn muốn trở về.

  - Ngươi mai táng Cổ là vì ai… Ngươi luân hồi lại là vì ai…

  - Cho ta hi vọng… Chờ đợi ta sẽ lại là thất vọng… Đúng không?

  Trần Lạc cũng thử giao lưu với Tri Thu, nhưng căn bản vô dụng, hắn không biết vì sao lại như vậy, đành tiếp tục đi về phía trước, lại thấy một pho tượng, là một nữ nhân bá tuyệt, lạnh lùng nghiêm nghị, Trần Lạc đồng dạng cũng không biết pho tượng này là ai, nhưng khiến cho hắn liên tưởng tới một người, là Tuyết Thiên Tầm.

  Lại là một giấc mộng, lại là một đoạn ái hận tình cừu, phảng phất như tự mìn trải qua, như chỉ vừa phát sinh ngày hôm qua.

  Đến tột cùng là giấc mộng, hay là duyên định từ kiếp trước, chớp mắt ngàn năm tình cừu, Trần Lạc đồng dạng không phân biệt rõ, theo đó lại nghe thấy tiếng Tuyết Thiên Tầm truyền đến.

  - Không nghĩ tới kiếp trước Tuyết Thiên Tầm ta lại lưu luyến một nam nhân xấu xa như vậy.

  - Trần Lạc? Hừ! Kiếp trước ngươi không nhìn ta yêu ngươi say đắm, không để ý đến cảm thụ của ta, bỏ ta rời đi, ta khổ sở cầu xin, ngươi vẫn như trước, lựa chọn mai táng Cổ, ngươi mai táng Cổ vì ai… Nói cho ta biết là vì ai!

  - Ngươi chặt đứt kiếp trước, xóa bỏ kiếp sau, phát lời thề vĩnh viễn không bao giờ rơi vào luân hồi, tại sao còn muốn trở về! Ngươi luân hồi là vì ai?

  Trần Lạc thế nào cũng không nghĩ tới, chính mình kiếp trước vẫn còn có một đoạn ái hận tình cừu với Tuyết Thiên Tầm, nữ nhân này kiếp trước bá đạo như vậy, kiếp này vẫn bá đạo như kiếp trước, nữ nhân như vậy, yêu cực đoan, hận cũng cực đoan, điều này không khỏi khiến Trần Lạc hoài nghi, sở dĩ tính tình Tuyết Thiên Tầm ở kiếp này phát sinh thay đổi, có phải vì hứng chịu ảnh hưởng từ kiếp trước hay không, rất có khả năng, Trần Lạc không biết cũng không muốn biết, hắn thậm chí không biết mình nên làm cái gì, có thể làm gì, chi đành tiếp tục bước về phía trước.

  Phía trước là bốn pho tượng, Trần Lạc không cần nhìn cũng đã biết là những ai. Thiên y Trường Hận, Nhiên u Đường Bỉnh Nhiêm, Độc y Mạn Đà La, Sát y Vũ Yêu.

  Mộng, lại là một giấc mộng. Trong mộng, hắn và Trường Hận lịch lãm trong chín tầng trời. Trong mộng, hắn soạn nhạc đại tự nhiên cùng Đường Bỉnh Nhiêm. Trong mộng, hắn cùng múa với Vũ Yêu tại Cửu U. Trong mộng, hắn cùng Mạn Đà La dắt tay nhau chiến đấu tại Thâm Uyên.

  Một đoạn lại một đoạn, từ gặp nhau cho đến khi ly biệt, một đoạn lại một đoạn ái hận tình cừu, một đoạn lại một đoạn ký ức, một đoạn lại một đoạn duyên từ kiếp trước, tất cả đều rõ ràng như ngay trước mắt, như việc mới ngày hôm qua. Nhắm mắt lại, Trần Lạc thậm chí có thể kể ra rõ ràng quá trình quen biết với Ngũ y thiên hạ, là mộng sẽ không được rõ ràng như vậy, là ký ức kiếp trước cũng sẽ không hoàn mỹ, đầy đủ như vậy, bởi vì tất cả những thứ này giống như tự mình trải qua, ghi lòng tạc dạ.

  - Ngươi mai táng Cổ là vì ai… Ngươi luân hồi lại là vì ai…

  Trường Hận nói như vậy, Đường Bỉnh Nhiêm nói như vậy, Vũ Yêu nói như vậy, Mạn Đà La cũng nói như vậy…

  - Ngươi đã tự tay kết thúc nó, vì sao còn muốn cho nó bắt đầu một lần nữa…

  - Tại sao?

  - Tại sao nhất định phải như vậy?

  - Ngươi muốn cho ta yêu ngươi bao nhiêu lần, hận ngươi bao nhiêu lần mới bằng lòng bỏ qua, ta mệt mỏi, yêu mệt mỏi, hận cũng mệt mỏi. Ta biết, ngươi sớm cũng mệt mỏi, bằng không thì ngươi cũng sẽ không chặt đứt mình kiếp trước, xóa bỏ mình kiếp sau, phát lời thề vĩnh viễn không bao giờ rơi vào luân hồi, ngươi từ bỏ hết thảy tất cả, chỉ vì muốn giải thoát, nhưng vì sao ngươi lại trở về…

  - Nói cho ta biết, tại sao?

  Thanh âm của Tứ y thiên hạ kéo dài truyền đến, thật lâu sau mới biến mất.

  Trần Lạc nhắm hai mắt lại, trong lòng phức tạp không thôi, hắn không biết đã qua bao lâu, chỉ nhớ rõ mình và những nữ nhân này đã trải qua một đoạn ái hận tình cừu, đúng vậy, là tự mình trải qua, hắn rất chắc chắn, nhưng càng thêm xác định đây là một đoạn duyên từ kiếp trước, hắn không biết duyên từ kiếp trước có thể lan tràn qua kiếp này hay không, hắn cũng không muốn biết, chỉ biết rằng trong lòng lúc này đang rất phức tạp, đầy rẫy hổ thẹn, loại cảm giác này khiến cho hắn rất là thống khổ.

  Hiện tại trải qua tất cả những thứ này, Trần Lạc không thể không thừa nhận một chuyện, kiếp trước của mình thực sự đều có một đoạn ái hận tình cừu với những nữ nhân này, bất quá hắn biết rõ thì biết, nhưng những thứ này đều là ái hận tình cừu của kiếp trước, chẳng có quan hệ gì với hắn. Trong suy nghĩ của hắn, kiếp trước là kiếp trước, kiếp này là kiếp này, hắn vẫn phân biệt rõ ràng rành mạch, nhưng hiện tại hắn phân không rõ, bởi vì loại cảm giác tự mình trải qua khiến hắn hoàn toàn không phân rõ được là ái hận tình cừu của kiếp trước hay kiếp này. Đúng vậy, hắn không phân rõ, cho dù biết rõ những thứ này đều là duyên từ kiếp trước, nhưng vẫn không được như trước, trong lòng hắn vẫn tràn ngập hổ thẹn.

  - Kiếp trước ta đúng là một tên đại hỗn đản!

  Trần Lạc không khỏi cảm than một câu, tự mình trải qua duyên kiếp trước, hắn phát hiện kiếp trước mình quả thực chính là một tên tùy sống tùy chết, không có chuyện gì liền thích đùa giỡn mỹ nữ, thông đồng nữ thần, xong chuyện lại vỗ mông rời đi, chưa bao giờ chủ động, chưa bao giờ từ chối, chưa bao giờ hứa hẹn, có thể nói là tên hỗn đản tuyệt thế.

  Đang nói, bỗng nhiên Trần Lạc sửng sốt, bởi vì hắn phát hiện mình cũng có một cái đức hạnh giống hệt như thế.

  - Xem ra, chó đúng là không đổi được tật ăn phân!
   
 8. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Trần Lạc tự mình ý thức là từ chối tiếp thu những sự tình từ kiếp trước của mình, hắn cho rằng chuyện ở kiếp trước không hề có quan hệ đến mình, nhưng từng tòa từng tòa pho tượng dẫn hắn đến từng mộng cảnh, dường như tự mình trải qua, phảng phất mới chỉ là việc ở hôm qua, ghi lòng tạc dạ, khiến hắn không thể không tiếp thu sự thực này, bởi vì hắn dĩ nhiên không phân rõ ái hận tình cừu với những nữ nhân kia đến tột cùng là phát sinh ở kiếp trước hay kiếp này.

  Hắn không biết, duy nhất khẳng định là tận sâu trong lòng hắn đang tràn ngập cảm giác hổ thẹn với những nữ nhân kia.

  Hắn không thích loại cảm giác này, phi thường chán ghét, đặc biệt bất kể là Tứ y thiên hạ hay là Táng Hoa, Tri Thu, Tuyết Thiên Tầm, các nàng đều thống khổ hỏi một vấn đề, giống như trước, đó là hỏi kiếp trước Trần Lạc mai táng Cổ là vì ai, hắn luân hồi kiếp này là vi ai…Vấn đề này, bản thân Trần Lạc cũng muốn biết.

  Thượng cổ đến tột cùng là xảy ra chuyện gì, kiếp trước mình tại sao lại từ bỏ tất cả, hủy thiên diệt địa, không tiếc mai táng đi toàn bộ thời đại thượng cổ, cho dù Trần Lạc không biết rõ ràng lắm chuyện của mình ở kiếp trước, nhưng ở trong giấc mộng hắn cũng tự mình trải qua, hắn biết rất rõ ràng, thời điểm ly biệt, kiếp trước của mình cũng không có muốn, nhưng càng nhiều hơn chính là bất đắc dĩ.

  Đến tột cùng là chuyện gì chứ? Khiến kiếp trước của mình phải điên cuồng như vậy?

  Trần Lạc suy tư, nhưng bất kể nghĩ thế nào cũng không ra, chuyện như thế nào mới có thể bức một người đến chỗ không thể không hủy thiên diệt địa, mai táng đi tất cả? Dù là bất đắc dĩ, cũng không bất đắc dĩ đến mức điên cuồng như vậy chứ?

  Hắn còn nhớ rõ vừa nãy Trường Hận nói, kiếp trước chính mình chặt đứt kiếp sau, xóa bỏ đi chính mình kiếp này, thề vĩnh viễn không bao giờ rơi vào luân hồi, từ bỏ hết thảy tất cả, chỉ vì mong giải thoát.

  Giải thoát? Giải thoát khỏi cái gì? Việc gì phải giải thoát?

  Thiên đại sự tình gì đó, cần hủy thiên diệt địa, mai táng tất cả mới có thể giải thoát?

  Nghĩ đến rất lâu cũng không nghĩ ra nguyên cớ, lùi một bước, coi như hủy thiên diệt địa, mai táng đi tất cả có thể giải thoát, tại sao chính mình lại lần nữa luân hồi chuyển thế? Chuyện này rốt cuộc là như thế nào? Trần Lạc thực sự nghĩ không ra, hắn tiếp tục đi về phía trước, không biết tại sao, chỉ là cảm thấy phía trước giống như có thứ gì đó đang hô hoán mình.

  Không biết đi bao lâu, ở phía trước lại thấy một tòa pho tượng, nhưng khác với lúc trước chính là, tòa pho tượng này là một nam nhân, một người nam nhân như đỉnh thiên lập địa, một người nam nhân cao ngạo cuồng giục, Trần Lạc không biết pho tượng này là ai, nhưng không hiểu sao hắn giống như nhìn thấy chính mình, trong lúc hoảng hốt tựa như đã tiến vào mộng cảnh.

  Trong giấc mộng này rất mơ hồ, đứt quãng, đầy rẫy phẫn nộ và giết choc, cảm giác bất đác dĩ, không cam lòng.

  - Tại sao lại không chứa được ta?

  - Người là thế, Ma là thế, Thần là thế, trời xanh đại địa là thế, tại sao toàn bộ các ngươi đều không chứa được ta!

  - Đơn giản chỉ vì cái thứ Tiên Đoán chi thư hư hỏng kia nhắc tới tên ta sao? Vì thế các ngươi liền đuổi tận giết tuyệt với ta?

  - Ta đã từng giết, hãm hại một người trong số các ngươi? Đã lần nào chưa? Các ngươi lần lượt buộc ta, ta lần lượt thoái nhượng, ta trốn đến Cửu Thiên, các ngươi đuổi tới Cửu Thiên, ta trốn đến Cửu U, các ngươi đuổi tới Cửu U, ta trốn đến Thâm Uyên, các ngươi đuổi tới Thâm Uyên, ta trốn đến Địa Ngục, các ngươi thậm chí cũng đuổi tới Địa Ngục, vì sao phải như vậy? Nếu ta là tai tinh diệt thế, thực sự là thiên sát cô độc, các ngươi sao còn có thể sống được đến lúc này?

  - Nếu các ngươi đã cho ta là tai tinh diệt thế, được, từ nay về sau ta liền tai tinh diệt thế, từ hôm nay trở đi ta liền diệt thế giới một lần cho các ngươi thỏa nguyện.

  - Mặc kệ các ngươi là trời xanh cũng tốt, là đại địa cũng được, là Chư Thần hay Vạn Ma, chúng sinh, hôm nay không giữ lại một ai, chết hết cho ta.

  - Trời xanh? Hôm nay ta muốn trời xanh hóa thành tro tàn, từ nay về sau cũng không còn trời xanh nữa.

  - Đại địa? Hôm nay ta muốn xóa bỏ đại địa, cho đại địa biến mất không còn.

  - Quang Minh? Hôm nay ta che kín bầu trời, khiến bóng tối bao trùm tất cả!

  - Thời gian? Ta muốn từ nay về sau thời gian sẽ ngừng trôi.

  Phẫn nộ, phẫn nộ vô tận. Trần Lạc có thể cảm nhận được rõ ràng, không! Phẫn nộ kia chính là sự phẫn nộ của hắn, là sự phẫn nộ với nhân loại, sự phẫn nộ với Thần Ma, phẫn nộ với trời xanh, phẫn nộ với đại địa, phẫn nộ với tất cả mọi thứ.

  - Vận mệnh! Đây chính là thứ ngươi luôn luôn ham muốn sao?

  - Ngươi đã muốn, ta sẽ thành toàn cho ngươi!

  - Ta chặt đứt mình kiếp trước, xóa bỏ mình kiếp sau, hóa thành bụi trần, vĩnh viễn không bao giờ tiến vào luân hồi.

  - Hôm nay ta mai táng thiên địa, mai táng Thần Ma, mai táng chúng sinh, mai táng pháp tắc, mai táng trật tự, mai táng hết thảy thiên địa.

  - Vận mệnh! Ngươi mở mắt chó của ngươi ra nhìn đi, sau đó cút lại đây cho ta chôn cùng!

  Phẫn nộ, vô tận phẫn nộ! Bất đắc dĩ, vô tận bất đắc dĩ! Không cam lòng, vô tận không cam lòng! Điên cuồng, tương tự cũng là vô tận điên cuồng, sau điên cuồng là gì, đồng dạng cũng là vô tận không rõ.

  Trần Lạc phảng phất trong nháy mắt bị kiệt sức, nằm bại liệt trên mặt đấy, tuy rằng đây chỉ là giấc mộng không quá rõ ràng, hơn nữa còn đứt quang, nhưng lại khiến cho hắn cảm động, giống như tự mình trải qua.

  Giải thoát? Lẽ nào kiếp trước chính mình hủy thiên diệt địa, mai táng tất cả, thậm chí ngay chính mình, là vì vận mệnh? Muốn thoát ra khỏi lao tù của vận mệnh? Có lẽ vậy, tựa hồ cũng chỉ có khả năng này, bằng không kiếp trước mình cũng không thể nào chặt đứt kiếp sau, xóa bỏ kiếp này, vì làm chính là cho mình chết sạch, từ đây không còn bị vận mệnh bài bố.

  Nhưng nếu đã vậy, tại sao mình lại lần nữa luân hồi chuyển thế?

  Nói cách khác, mình bây giờ một lần nữa luân hồi chuyển thế, lẽ nào lại một lần nữa bước lên con đường vận mệnh đồng dạng?

  Không biết, Trần Lạc không hiểu gì nhiều về kiếp trước của mình, bất quá kiếp này của mình tựa hồ cũng thật là như vậy, trời xanh liên tục hạ xuống hai lần thẩm phán, sau đó khi ở biên hoang, lại gặp trăm vạn người vây quét, đồng thời trời xanh càng liên tục ha xuống đầy đủ hai mươi bảy đạo thẩm phán.

  Kiếp trước, ở thời đại thượng cổ, những người kia không chứa được mình. Kiếp này, thời đại kim cổ, những người này đồng dạng cũng không chứa được mình.

  Điều này không khỏi khiến cho Trần Lạc hoài nghi một chuyện, đó là chính mình luân hồi chuyển thế, tựa hồ lại bước lên cùng một con đường vận mệnh với kiếp trước, đến cuối cùng không chỉ nhân loại không chứa được mình, cả trời xanh, đại địa, chư thần, vạn ma, hết thảy cũng đều không chứa được chính mình. Sẽ là như vậy phải không? Kiếp trước chính mình là cầu được giải thoát, mai táng đi tất cả, thậm chí chính mình, ngay cả vận mệnh cũng chôn theo cùng.
   
 9. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Nhưng sự thực chứng minh, kiếp trước vẫn chưa chân chính chết triệt để, bằng không mình đã không thể nào tồn tại ở thế giới này, hiện giờ mình luân hồi chuyển thế, như vậy vận mệnh đâu? Mình bây giờ đến cùng là đã thoát khỏi vận mệnh bài bố hay chưa? Trần Lạc vốn vẫn không tin vào vận mệnh hư vô mờ mịt, thậm chí còn cho rằng thứ đồ chơi này căn bản không tồn tại, nhưng trải qua một chuyện này, hắn mới ý thức được vận mệnh không những tồn tại, hơn nữa có thể còn khủng bố hơn nhiều so với trong tưởng tượng, nếu như ngay cả chết cũng không thể thoát khỏi vận mệnh bài bố, vậy thực sự là một chuyện khiến người ta phải buồn nôn.

  - Có thể nói cho ta biết không?

  Bỗng nhiên, một đạo thanh âm nhẹ nhàng truyền đến, Trần Lạc nhìn lại xung quanh, bất ngờ phát hiện không biết từ lúc nào, có một người phụ nữ đứng cách đó không xa, một nữ nhân có dung nhan xinh đẹp, đẹp cực kỳ siêu nhiên, khiến cho thiên địa theo đó cũng ảm đạm phai mờ. Sauk hi nàng xuất hiện, nguyên bản núi Táng Cổ đầy tử khí âm u, phảng phất như đột nhiên sống lại, tràn ngập vô tận sinh cơ.

  Thiên y Trường Hận.

  Thấy nàng, trong lòng Trần Lạc nhất thời trở nên phức tạp, cảm giác kia tựa như vô cùng quen thuộc với một người xa lạ, càng như một đôi uyên ương xa lìa nhiều năm đột nhiên gặp lại, không có oán cũng không có hận, Trường Hận là thế, Trần Lạc cũng thế, bất quá trong lòng hắn càng nhiều hơn là phức tạp, vì hổ thẹn với Trường Hận, đó là một loại cảm giác phụ lòng.

  - Nói cho ngươi biết cái gì?

  Trần Lạc hỏi ngược lại một câu.

  Trường Hạn xa xăm đi tới, nhìn về một pho tượng thuộc về bản thân nàng, thật lau sau, mới lên tiếng:

  - Tại sao còn luân hồi, tại sao còn trở về? Kiếp trước ngươi tự tay kết thúc tất cả, tại sao còn muốn lựa chọn một lần nữa bắt đầu ở kiếp này?

  Trần Lạc không có trả lời, bởi vì hắn cũng không biết vấn đề này.

  Trường Hận tựa hồ biết trong lòng hắn đang suy nghĩ gì, từ tốn nói:

  - Ngươi cũng không biết đúng không?

  Dừng một chút, lại nói:

  - Luân hồi chuyển thế, không ai có thể tìm về chính mình hoàn chỉnh, càng không thể tìm được ký ức kiếp trước, cho dù có, cũng chỉ là không trọn vẹn mà thôi, những người khác đều như vậy, huống chi còn là ngươi.

  - Nếu như ta đoán không sai, với trí nhớ của kiếp trước, ngươi có giới hạn với chúng ta, đúng không?

  - Làm sao ngươi biết?

  Trường Hận nhìn từng tòa pho tượng xung quanh, nói:

  - Ngươi chặt đứt chính mình kiếp trước, xóa bỏ chính mình kiếp sau, thề vĩnh viễn không bao giờ nhập vào luân hồi, không tiếc hóa thành một hạt bụi, mặc dù là như vậy, nươi vẫn có thế luân hồi chuyển thế. Tuy ta không biết vì sao ngươi phải luân hồi, lại càng không biết ngươi làm được bằng cách nào, bất có có thể khẳng định một chút, ngươi vĩnh viễn sẽ không tìm được tới kiếp trước của mình, ngươi thè vĩnh viễn không bao giờ nhập luân hồi, hiện tại cũng đã luân hồi, trái với lời thề, đó là nguyền rủa, những pho tượng này chỉ sợ chính là nguyền rủa ngươi.

  - Nguyền rủa? Không hiểu!

  - Không hiểu sao?

  Trường Hận không có nhìn hắn, vẫn nhìn pho tượng như trước, nói:

  - Vậy ta thay lời khác nói, ngươi hẳn có thể hiểu được, là nợ tình, hiểu không? Nợ từ kiếp trước đến kiếp này, hiểu không? Đây đều là ngươi nợ tình, cũng nguyền rủa ngươi, có thể là chúng ta nguyền rủa, ngay cả khi ta không biết đến tột cùng là nguyền rủa cái gì.

  Dứt lời, Trường Hận nhìn xa xăm về phía bức tượng thuộc về nàng, không hiểu sao lại lắc đầu cười cười.

  - Ngươi cười cái gì?

  - Ta cười nàng ngốc, cười nàng đáng thương.

  Trần Lạc nhíu mày, hắn nghe ra được Trường Hận đang nói chính bản thân nàng.

  - Đã từng có một nam nhân cùng ngồi ngắm trăng với nàng trên Cửu Thiên, nàng liền lấy thân báo đáp, nàng cho rằng chỉ cần trả giá, nam nhân kia cuối cùng sẽ trở về, nhưng đây chỉ là nàng cho rằng mà thôi, nam nhân kia nói hắn sẽ trở về, nhưng đáng tiếc hắn cũng chưa hề trở về, cho đến thời khắc cuối cùng cũng không có, nữ nhân này luân hồi, bởi vì nàng biết người đàn ông kia làm như vậy là vì giải thoát, không chỉ là vì mình, cũng vì những hồng nhan kia của hắn, đương nhiên, cũng bao quát cả nữ nhân ngốc này, thế nên, cuối cùng nữ nhân ngốc này cũng lựa chọn luân hồi.

  - Sau khi luân hồi, nữ nha ngốc cho rằng có thể quên hết, nhưng nàng không quên được, bởi vì sau khi luân hồi nàng vẫn một mực có một giấc mộng, trong mộng lại một lần nữa bắt đầu một đoạn ái hận tình cừu với nam nhân kia, giấc mộng như vậy lặp đi lặp lại không biết bao nhiêu lần, nàng cũng không biết vì sao lại như vậy…

  - Sau đó nàng mới biết được, nàng luân hồi chuyển thế vì người đàn ông này, hắn đã từng thề không bao giờ tiến nhập luân hồi, nhưng hắn hết lần này đến lần khác vẫn luân hồi, vi phạm lời thề, từ đó nguyền rủa bắt đầu, nam nhân kia bị vận mệnh nguyền rủa, tương tự những nữ nhân có liên quan vận mệnh và nhân quả sai lầm với hắn cũng bị nguyền rủa, vì thế những nữ nhân kia mới có thể liên tục gặp một giấc mộng, giấc mộng đó chỉ là bắt đầu của nguyền rủa.

  - Mỗi một giấc mộng cũng như một lần luân hồi, mỗi một đoạn ái hận tình cừu cũng khiến cả người nữ nhân mệt mỏi, lần lượt, một đoạn lại một đoạn, không có phần cuối, tuần hoàn vô hạn, nàng bị dằn vặt trong thống khổ không chịu nổi, ngươi nói nữ nhân này có phải rất đáng thương hay không, rất đáng thương, còn đáng cười đáng trách.

  - Nam nhân kia nói hắn sẽ trở về, nhưng cuối cùng hắn vẫn chưa trở về, nam nhân kia còn nói hắn vĩnh viễn không bao giờ rơi vào luân hồi, nhưng hắn lại luân hồi chuyển thế.

  Trường Hận đột nhiên xoay người, nhìn Trần Lạc, nói:

  - Biết không? Ta đột nhiên nhớ tới một câu, câu này là câu tiểu Anh Tử vẫn nói với ta, nàng nói nếu có thể tin tưởng lời của một người đàn ông, thì lợn mẹ cũng có thể leo cây, ha ha ha…

  Trường Hận nói giọng điệu rất bình thản, tựa như đang nói một chuyện không hề có quan hệ với nàng, thế nhưng Trần Lạc biết, nữ nhân kia trong miệng Trường Hận nói là nàng, còn nam nhân kia chính là hắn. Nghe được Trường Hận nói, từ sau khi luân hồi, cả ngày lẫn đêm nàng liên tục nhiều lần gặp cùng một giấc mộng, một đoạn ái hận tình cừu đồng nhất, mỗi một giấc mộng cũng như một vòng luân hồi, điều này khiến cho sâu trong lòng Trần Lạc cảm thấy vô cùng hổ thẹn, cảm giác mình phụ Trường Hận quá nhiều, loại cảm giác này khiến hắn rất không thích, rất không thoải mái, cho dù hắn vẫn tự nói với mình rằng kiếp trước là kiếp trước, ân oán của kiếp trước không có quan hệ gì với mình, nhưng không biết tại sao, trong lòng hắn rất là hổ thẹn.

  Hồi lâu sau, hắn nhắm mắt lại, lắc đầu một cái, nói:

  - Chuyện của kiếp trước, không có quan hệ gì với ta.

  - Thật sự không có quan hệ gì với ngươi sao?

  Trường Hận nhẹ giọng tra hỏi, đôi mắt bình tĩnh kia tựa hồ có thể nhìn thấu tất cả, có thể nhìn thẳng vào nội tâm Trần Lạc, khiến cho hắn không cách nào chống đỡ.

  - Ngươi thực sự có thể phân rõ được kiếp trước và kiếp này sao? Có thể sao? Nói cho ta biết.
   
 10. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Trần Lạc không trả lời, bởi vì hắn thật sự không phân rõ được đoạn ái hận tình cừu kia đến tột cùng là của kiếp trước hay kiếp này, giống như là ở kiếp trước, càng giống như là ở kiếp này. Trong suy nghĩ của hắn, kiếp trước cũng tốt, kiếp này cũng được, đều không còn trọng yếu, quan trọng chính là đoạn ái hận tình cừu với Trường Hận kia đã khắc sâu vào trong lòng hắn, xóa đi không được, chỉ có ghi lòng tạc dạ.

  - Không chỉ là ta, mấy người Đường Bỉnh Nhiêm, Vũ Yêu, Mạn Đà La các nàng đều giống như ta. Tương lai Tuyết Thiên Tầm, Tri Thu sẽ có một ngày trở thành như chúng ta, gặp phải vận mệnh một lần lại một lần nguyền rủa, đời đời kiếp kiếp, cho đến vĩnh viễn.

  Trường Hận thăm thẳm nói:

  - Ta mệt mỏi, các nàng cũng sẽ mệt mỏi, hết thảy nữ nhân liên lụy tới ngươi đều sẽ mệt mỏi, yêu mệt mỏi, hận cũng mệt mỏi, bị dằn vặt tới mệt mỏi, tin tưởng ngươi cũng sẽ mệt mỏi, ta không muốn tiếp tục như vậy nữa, càng nàng cũng không muốn, ta biết, ngươi càng không muốn.

  Trần Lạc mở mắt ra, nhìn Trường Hận, giống như có chút rõ ràng, hỏi:

  - Ngươi muốn ta chết?

  Trường Hận nhìn thẳng vào hắn, nàng chưa hề né tránh, rất trực tiếp, gật đầu nói:

  - Chỉ khi ngươi chết, mọi người mới có thể giải thoát, bao gồm cả chính ngươi. Hiện tại ngươi còn chưa cảm nhận được vận mệnh của ngươi tao ngộ nguyền rủa, nhưng chờ ngươi rời khỏi núi Táng Cổ, tin tưởng ngươi rất nhanh sẽ có thể cảm nhận được vận mệnh thuộc về ngươi.

  - Vận mệnh của ta? Vậy ngươi nói thử xem, vận mệnh của ta là gì?

  - Thiên sát cô tinh, bản gốc tội lỗi đứng đầu, sinh ra nhằm diệt thế, người sẽ không dung ngươi, yêu cũng không dung ngươi, chư thần vạn ma đều sẽ không dung ngươi, hắc ám không dung ngươi, quang minh cũng không dung ngươi, đại địa không dung ngươi, trở xanh cũng không dung ngươi, hết thảy tất cả đều không chứa được ngươi.

  Trường Hận tiếp tục nói:

  - Con đường này, ngươi ở kiếp trước đã đi qua một lần, kiếp này ngươi tất nhiên lại đi một lần, tuy rằng ngươi không thể biết được mình kiếp trước, nhưng ta biết ngươi nhất định có thể cảm giác được con đường ở kiếp này giống với con đường ở kiếp trước cỡ nào.

  Dung như Trường Hận nói, tuy rằng Trần Lạc không biết việc của mình kiếp trước, nhưng đi tới hiện tại ở kiếp này, hai mươi năm ngắn ngủi, bị trời xanh thẩm phán quá nhiều lần, cũng bị vây quét quá nhiều lần, cho dù hiện tại rời khỏi núi Táng Cổ, chờ đợi mình đồng dạng cũng là vô số thẩm phán và vô số vây quét.

  - Kiếp trước, ngươi bỏ qua bằng hữu, phụ lòng hồng nhan, giận mai táng thiên địa, kiếp này ngươi tất nhiên cũng sẽ như vậy, bằng hữu và hông nhan là những thứ ngươi quan tâm nhất ở kiếp trước, ta tin tưởng ngươi ở kiếp này, cũng là như thế.

  - Xem ra, ngươi càng hiểu rõ ta hơn chính ta!

  Cho dù Trần Lạc không muốn, nhưng không thừa nhận không được, Trường Hận nói đúng là sự thực, hắn xác thực rất quan tâm tới bằng hữu và hồng nhan.

  - Bởi vì ta nhận thức ngươi sớm hơn chính ngươi, càng lâu, càng dài…

  Trường Hận nói một lời ý vị thâm trường, thấy Trần Lạc không nói gì, nàng lại nói tiếp:

  - Ta biết hiện tại ngươi rất mê man, mê man không biết có nên tiếp thu kiếp trước chính mình hay không, cũng mê man có nên tiếp thu những hồng nhan từ kiếp trước hay không, trong lòng người có thể không phân rõ được kiếp trước lẫn kiếp nay, có thể là lý trí ngươi không phân rõ được, nhưng đáng tiếc, ngươi là một người trọng tính tình, cũng không phải là một người lý trí, đúng không?

  - Hồng nhan kiếp trước dĩ nhiên bắt đầu khiến ngươi sinh lòng hổ thẹn, loại hổ thẹn này sẽ vĩnh viễn dằn vặt ngươi, hơn nữa càng ngày càng mãnh liệt, nếu như vận mạng của chúng ta bị nguyền rủa, lần lượt ái hận tình cừu trong mộng cảnh luân hồi, như vậy vận mệnh của ngươi bị nguyền rủa, đó là ngươi phải đối mặt với áy náy trong lòng, bị dằn vặt mãi mãi.

  Lời Trường Hận nói thẳng bản tâm Trần Lạc, hoàn toàn đánh trúng chỗ yếu trong lòng hắn. Đúng như Trường Hận nói, cuộc đời này hắn khó chịu nhất chính là đối mặt với hai chữ hổ thẹn.

  - Hiện tại ngươi mới chỉ phụ lòng với những hồng nhan kiếp trước, chờ khi ngươi rời khỏi núi Táng Cổ, đồng dạng ngươi sẽ phụ lòng những hồng nhan ở kiếp này, như Lạc Anh, Tiết Thường Uyển, Mạc Khinh Sầu, Hoàng Tuyền, Nhan Vô Lệ, Hiên Viên Đồng, còn có càng nhiều càng nhiều hơn nữa, các nàng đều có vận mệnh liên quan đến ngươi, sớm muộn gì vận mạng các nàng đều sẽ chịu ngươi liên lụy, đến lúc đó sẽ giống như chúng ta, lưu lạc thành nô lệ của vận mệnh, cả ngày lẫn đêm liên tục tiếp thu một lần lại một lần Vận Mệnh thẩm phán.

  Trường Hận nói rất nhiều, mỗi một câu nói của nàng đều nhắm thẳng vào chỗ yếu trong lòng Trần Lạc, khiến nỗi hổ thẹn ở tận sâu trong lòng hắn càng mãnh liệt hơn.

  - Ngươi rời khỏi đi, được không?

  - Vì chính ngươi, vì chúng ta, vì muôn dân thiên hạ, ngươi rời khỏi đi, đừng có trở lại… Vĩnh viễn đừng có trở lại.

  Trần Lạc nhìn Trường Hận, nhìn nữ nhân tựa như mẫu nghi thiên hạ, như Cửu Thiên chi mẫu, một nữ nhân siêu nhiên thoát tục, nàng có vẻ rất bình tĩnh, nói là bình tĩnh, không bằng nói như nàng mất hết cảm giác, đúng vậy, xem ra nàng thực sự quá mệt mỏi, mệt mỏi tới độ tê cong cảm giác, khiến Trần Lạc thật là đau lòng. Nhìn từng tòa pho tượng, giờ khắc này hắn cũng nghĩ là muốn chấm dứt hết mọi chuyện, không muốn tiếp tục làm liên lụy những người khác, nhưng sâu trong lòng hắn thật giống như không cam lòng, hắn không biết tại sao lại không cam lòng, cũng không biết đến tột cùng là không cam lòng điều gì, nhưng chỉ là cảm thấy không cam lòng.

  Lúc này, không biết từ chỗ nào truyền đến một đạo âm thanh thê lương:

  - Không được… Không được tin nàng, không được…

  Âm thanh truyền đến, một bóng người phiêu hốt xuất hiện, áo trắng, tóc tai bù xù, dung nhan thê mỹ, chính là Đường Phi, nàng giống như một tia yên vụ, càng như cô hồn dã quỷ, sau khi xuất hiện liền đưa tay gõ nhẹ lên gò má Trần Lạc, nói:

  - Nàng lạc lối… Không được… Không được tin nàng.

  Đường Phi xuất hiện, Trường Hận cũng không kinh ngạc chút nào, tựa như sớm đã biết Đường Phi sẽ xuất hiện, bình tĩnh nói:

  - Đến tột cùng là bản thân ta lạc lối, hay là bản thân ngươi lạc lối?

  - Ngươi lạc lối… Ta cũng lạc lối… Chúng ta đều lạc lối…

  - Hắn nguyên bản không có lạc lối, chí ít trước khi núi Táng Cổ hiện thế là như vậy, nhưng ngươi hết lần này tới lần khác để hắn tiến vào núi Táng Cổ, hiện tại ngay cả hắn cũng lạc lối, tất cả những thứ này là do ai tạo thành?

  - Là lỗi của ta… Ta không nên để cho ngươi tới núi Táng Cổ, không nên để cho ngươi tới… Không nên…

  Thần tình Đường Phi thống khổ dị thường, nỗ lực vuốt ve gò má Trần Lạc, nhưng căn bản không chạm được vào, phảng phất như tay quỷ vô hình vô chất. Nàng nhìn Trần Lạc, thê lương, rù rì nói:

  - Ngươi chặt đứt mình kiếp trước, xóa bỏ mình kiếp sau, ngươi không có kiếp trước cũng chưa có kiếp sau, ngươi là mình kiếp trước, cũng là mình kiếp sau, ngươi chỉ là ngươi, là chính ngươi… Chỉ là chính ngươi… Chỉ là chính ngươi… Nhớ kỹ không được quên, vĩnh viễn không được quên, ngươi chỉ là chính ngươi, mãi mãi là chính ngươi…
   
 11. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Lời Đường Phi nói quá mức thâm ảo, thế cho nên Trần Lạc nghe vào căn bản không hiểu, cái gì là mình không có kiếp trước, cũng chưa có kiếp sau, cái gì gọi mình là kiếp trước, mình là kiếp sau gì đó, đây chẳng phải trước sau mâu thuẫn rồi sao?

  - Không được… Hỏi ta… Ta cũng không hiểu… Đây là lời ngươi đã từng nói với ta, nếu như ngươi không hiểu, như vậy trên thế giới này cũng không có người thứ hai hiểu được.

  - Lời ta từng nói với ngươi?

  Trần Lạc thực sự mê man.

  - Ta không biết… Ta lạc lối… Ta chỉ biết ta nên nói lại lời này cho ngươi biết, ngươi chỉ là chính ngươi, mãi mãi vẫn là thế… Không được quên, không thể quên, phàm hết thảy cảnh tượng đều là hư vọng…

  Rốt cuộc Trần Lạc hoàn toàn biến mất.

  - Hắn… Đã hiểu sao?

  Đương Phi tóc tai bù xù, bên trong đôi tròng mắt màu máu đều là nét hoang mang, bàng hoàng. Rù rì nói:

  - Hắn đã hiểu, không! Hắn không có hiểu…

  Khi Trần Lạc biến mất, lúc đó Trường Hận nhắm mắt lại, nhẹ giọng hỏi:

  - Đường Phi, ngươi không mệt mỏi sao?

  - Mệt mỏi? Ta sao có thể không phiền lụy? Lần lượt nằm mộng, giống như lần lượt luân hồi, mỗi một giấc mộng cảnh đều là một đoạn ái hận tình cừu, liên tục nhiều lần, không có phần cuối, ta sao không phiền lụy chứ…

  - Tại sao nhất định phải như vậy…

  - Ta… Ta không biết, ta lạc lối… Đã sớm lạc lối, tại trước mặt vận mệnh… Bản thân chúng ta đều lạc lói… Cái gì là đúng, cái gì là sai, đúng là vận mệnh, sai vẫn là vận mệnh… Ha ha…

  Đường Phi xoay người nhìn Trường Hận, thê lương nói:

  - Trường Hận… Ngươi khuyên hắn chết… Ngươi đang chuẩn bị… Chuẩn bị tiếp thu vận mệnh sao?

  - Ta chỉ biết hắn chết rồi, mọi chuyện đều có thể kết thúc, chí ít có một số việc sẽ không phát sinh.

  - Ha ha… Kiếp trước hắn đã chết một lần… Nhưng… Tất cả những thứ này… Đã kết thúc sao?

  - Hiện tại, Thiên, Địa, Nhân, thậm chí Vận Mệnh chi thư đều đang gây dựng lại, trước khi Vận Mệnh chi thư chưa hoàn thành, ta nghĩ… Nên đánh cược một lần…

  Xem ra Trường Hận mãi mãi vẫn là bình tĩnh như vậy, nói:

  - Lẽ nào ngươi không muốn sao? Ta biết ngươi nghĩ gì, bởi vì ngươi thống khổ hơn nhiều so với bất luận người nào trong số chúng ta… Cho dù ta không biết ngươi và hắn tại trong Địa Ngục đã từng trải qua những việc gì…

  - Ha ha… Địa Ngục… Ha ha… Địa Ngục…

  Đường Phi cười, cười càng thê mỹ, nói:

  - Ta cũng muốn đánh cược… Ta cũng muốn kết thúc… Ta muốn kết thúc tất cả những chuyện này hơn bất luận người nào… Nhưng ta… Không biết phải kết thúc như thế nào… Ta thật sự không biết… Ta thậm chí không biết tại sao mình muốn cho hắn tới núi Táng Cổ, ngay cả vừa rồi ta cũng không biết tại sao phải nói với hắn câu nói đó.

  - Ngươi lạc lối…

  - Ha ha, chẳng phải ngươi cũng thế sao…

  - Ngươi cho hắn tới núi Táng Cổ, ngươi cũng khiến hắn lạc lối…

  Trường Hận nói.

  - Câu nói trước đó của ngươi nhắm thẳng vào bản tâm hắn, chẳng phải ngươi cũng khiến cho hắn lạc lối sao…

  Phàm hết thảy hiện tượng đều là hư vọng… Trong lúc hoảng hốt, Trần Lạc bất tri bất giác đi tới một địa phương kỳ quái, tượng tự cũng không có bầu trời, không có mặt đất, tựa như hư không vô tận, hắc ám vô tận. Khác biệt chính là bên trên hư không có một quyển thiên thư to lớn vô biên vô tận, thiên thư có tên là Hư Vọng chi thư, đây là không gian Hư Vọng. Trần Lạc ngẩng đầu nhìn Hư Vọng chi thư, hắn còn nhớ rõ linh hồn của mình đã trải qua chín chín tám mươi mốt lần Hư Vọng chi hỏa đốt cháy tịnh hóa, dĩ nhiên thành tựu linh hồn Hư Vọng, càng ký một khế ước với Hư Vọng chi thư.

  Thiên địa to lớn, tự ta bất khuất, thần linh mạnh, tự ta không sợ, quang ám oai, tự ta bất động, tâm ta, ý chí ta là của ta, tinh thần ta thống trị, ta tự mở ra trí tuệ, đây là quy tắc chung của Hư Vọng chi thư.

  - Thiên địa bất nhân cho rằng vạn vật đều là chó rơm…

  - Vạn vật là giả, đều là giả tượng…

  - Ta tự hư vọng, ta tự cầu thật…

  Đây là câu mở đầu của Hư Vọng chi thư, ý tứ rất đơn giản, Hư Vọng chi thư nói vạn vật đều là tồn tại giả tạo, chúng sinh là thế, chúng linh là thế, vận vật đều là hình ảnh giả tạo, thậm chí ngay cả đại tự nhiên, ngay cả phiến thế giới này, tất cả đều là hình ảnh giả tạo, đều là chó rơm, đều là con rối… Đều là giả tượng…

  Cái gọi phàm hết thảy đều là giả tượng, đều là hư vọng, đã là như thế, khi vừa nhìn câu mở đầu của Hư Vọng chi thư, Trần Lạc còn không tin, nhưng sau khi hắn tu tập qua phần đầu tiên của Hư Vọng chi thư rồi minh tưởng cầu thật mới hiểu được, Hư Vọng chi thư nói tới cũng không giả. Sau khi dùng linh hồn hư vọng minh tưởng, hắn cảm giác được thế giới này hoàn toàn là một loại hình thái nguyên thủy, chúng sinh là thế, đại tự nhiên là thế, tất cả mọi thứ bên trong thiên địa đều là thế.

  Cho tới nay, Trần Lạc vẫn luôn chống cự Hư Vọng chi thư, cho dù là tu tập Minh Tưởng Cầu Thực, về sau cũng rất ít sử dụng qua, nguyên nhân rất đơn giản, Hư Vọng chi thư nói cho hắn biết tất cả mọi thứ trên thế giới này đều là giả, Minh Tưởng Cầu Thực lại khiến cho hắn thực sự cảm nhận được thế giới này là giả, điều này khiến cho hắn cảm giác rất sợ sệt, một loại âm thầm sợ hãi, ngẩm lại, ngươi sinh tồn trong thế giới này hơn chục năm, đột nhiên có một ngày biết được tất cả mọi thứ trên thế giới là giả, bằng hữu cũng thế, hồng nhan cũng thế, người thân cũng thế, mọi thứ đều là giả tượng, ngươi nói ngươi còn sống có ý nghĩa gì? Còn có động lực gì? Chính vì thế, hắn vẫn luôn chống cự Hư Vọng chi thư.

  Hư Vọng chi thư tổng công có chín bản, phần đầu tiên chính là Minh Tưởng Cầu Thực.

  Giờ khắc này, thiên thứ hai của Hư Vọng chi thư không biết từ lúc nào dĩ nhiên hiện ra trước mặt hắn, tên chương là Phá Rồi Lại Lập.

  Phần chương Minh Tưởng Cầu Thực không có bất luận văn tự ghi chép gì, chương Phá Rồi Lại Lập sau đó đồng dạng cũng không có văn tự ghi chép.

  Trần Lạc cứ nhìn như vậy, nhìn chương thứ hai Phá Rồi Lại Lập trống không.

  Phá rồi lại lập? Phá cái gì, lập lại cái gì? Phá chính là giả, lập chính là thật. Như thế nào là giả, như thế nào là thật?

  Nếu như thiên địa là giả tượng, như vậy đến tột cùng là thứ gì che mắt chúng linh, là cái gì che dấu chân tướng nguyên thủy?

  Trần Lạc suy tư, núi Táng Cổ đến tột cùng là có thời gian hay không thì hắn không biết, nhưng hắn biết rõ tại trong không gian Hư Vọng này không có thời gian trôi qua, hắn cứ nhìn như vậy, tìm hiểu, cả người không nhúc nhích phảng phất như đã hoàn toàn tọa hóa, dần dần linh hồn hư vọng bắt đầu minh tưởng, nơi đây thời gian như thấm thoắt, thoáng cái như đã qua nghìn năm. Không biết qua bao lâu, khi hắn một lần nữa mở mắt ra, một đôi mắt u oán trở nên vẩn đục, ngược lại từ vẩn đục bắt đầu trở nên rõ ràng, tựa như nước đục trở nên trong suốt.
   
 12. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Pháp tắc…

  - Nguyên lai chương hai Phá Rồi Lại Lập, phá chính là pháp tắc, đột phá thiên địa ràng buộc, đánh vỡ pháp tắc tự nhiên, để linh hồn không còn bị xiềng xích.

  - Nếu như ta đánh vỡ pháp tắc thiên địa, để linh hồn bản thân được giải thoát, như vậy từ nay về sau ta cũng được tính như nhảy ra ngoài pháp tắc thiên địa, ông trời cũng không có bất kỳ biện pháp nào bắt được ta, chuyện này cũng thật là…

  Giờ khắc này, Trần Lạc vẫn thật không biết nên hình dung Hư Vọng chi thư cường đại đến cỡ nào, thứ đồ chơi này quả thực quá nghịch thiên, nếu như thực sự có thể tu luyện thành công chương Phá Rồi Lại Lập, từ đây đúng là có thể tiếu ngạo thiên địa, bất kể nghịch thiên thế nào, ông trời cũng chỉ có thể giương mắt nhìn.

  Trước đó hắn vẫn lo lắng nếu như mình rời khỏi núi Táng Cổ, ông trời có thể vẫn hạ xuống hai mươi, ba mươi đạo thẩm phán hay không, hiện tại thì không cần lo lắng nữa, bởi vì khi đã nhảy ra khỏi pháp tắc thiên địa, ông trời còn lấy gì thẩm phán được hắn? Dù sao khi đã nhảy ra khỏi pháp tắc thiên địa, cũng đồng nghĩa với việc thoát khỏi phạm vi quản hạt của ông trời.

  Chương Phá Rồi Lại Lập có thể giúp mình nhảy ra khỏi pháp tắc thiên địa, chỉ là không biết có thể nhảy ra khỏi pháp tắc vận mệnh được hay không nữa.

  Trần Lạc vốn căn bản không tin thứ đồ chơi hư vô mờ mịt như vận mệnh có tồn tại, nhưng trải qua nhiều chuyện như vậy, khiến hắn không thể không hoài nghi ả kỹ nữ vận mệnh kia có thể thực sự là tồn tại, đặc biệt nghe được Trường Hận nói câu kia, khiến trong lòng hắn bắt đầu có chút sợ hãi với hai chữ vận mệnh.

  Thử nghĩ xem, Trường Hận nói cả ngày lẫn đêm, liên tục lặp đi lặp lại nhiều lần một giấc mộng, mỗi một giấc mộng đều có một đoạn ái hận tình cừu, mỗi một giấc mộng cũng như một cái luân hồi, một lần lại một lần không có phần cuối, dù Trần Lạc chưa trải qua chuyện này, cũng không thể tự mình cảm thụ, nhưng chỉ nghĩ đến thôi cũng khiến hắn tê dại da đầu, quả thực là sống không bằng chết, hắn thậm chí có thể hiểu được vì sao mấy người Trường Hận các nàng lại hi vọng mình chết như vậy, đổi lại là hắn, nếu bị vận mệnh dằn vặt như thế, chỉ sợ cũng sẽ làm ra lựa chọn đồng dạng.

  Núi Táng Cổ, nơi đây không có bầu trời, không có mặt đất, không có thời gian, không có không gian, chẳng có gì cả.

  Nơi này là tạo hóa chi địa, biến số chi địa, người có thể đi vào núi Táng Cổ đều là người có đại tạo hóa, nhưng đến tột cùng sẽ thu được tạo hóa gì thì không ai rõ được, cũng không ai biết, bởi vì từ khi núi Táng Cổ hiện thế đến nay đã là chín ngày, chín ngày qua có không biết bao nhiêu người đã tiến vào núi Táng Cổ, nhưng những người có thể đi vào thì vẫn chưa thấy một người đi ra.

  Núi Táng Cổ thần thánh, Quang Minh, trang nghiêm cổ kính, đứng lẳng lặng nơi đó phảng phất như cầu nối giữa trời và đất, tỏa ra ánh sáng ẩn chứa ảo diệu vô thượng, tỏa ra linh tức nồng đượm bao phủ bốn phương.

  Đây là kỳ quan thế giới, có thể nói là thiên tích số một trong nghìn năm kim cổ cũng không quá đáng. Không ai dám phủ nhận điều này, bởi vì ngắn ngủi trong vòng chín ngày, có tới hơn ngàn vị thiếu niên mở ra linh hải Bàn Thạch hiếm có, còn linh tượng đặc thù thì càng đếm không hết, nào là bảy mươi hai Địa Sát, ba mươi sáu Thiên Cương, cái gì cần có đều có, thậm chí linh tượng mười hai con giáp, linh tượng ngũ hành cũng xuất hiện không ít, ngay cả linh tượng âm dương sinh tử, được xưng là ngàn năm khó xuất hiện cũng có người ngưng tụ ra, còn có ý niệm tiểu tinh thần, đại trạng thái tinh thần hầu như tầng tầng lớp lớp, khiến người ta nhìn vào than thở.

  Đây là một thời đại điên cuồng, chí ít chín ngày qua đối với mọi người đều là điên cuồng, tựa hồ mỗi thời mỗi khắc đều có các loại thành tựu sinh ra, mỗi thời mỗi khắc đều có người đột phá cảnh giới hiện có, có người thức tỉnh huyết mạch chân thân, có người thức tỉnh dấu ấn hóa thân, có người thức tỉnh đại đạo kim thân, có người mở ra linh hải Đại Địa sinh sôi liên tục, hơn nữa còn không phải chỉ một người, có hản tới chín người. Trước đó, những người này quả thực ngay cả nghĩ cũng không dám nghĩ tới, nếu như chỉ là như vậy còn không đến mức khiến người ta điên cuồng, chuyện phải nhắc tới ngày hôm qua, khi một tên thiếu niên mười hai tuổi dĩ nhiên thức tỉnh huyết mạch Tinh Linh ngũ sắc.

  Đây cũng là Tinh Linh tự nhiên hi thế, hiếm có trong truyền thuyết, được xưng là con cưng của đại tự nhiên, cũng được ca tụng là Tinh Linh chi Vương.

  Thế nhưng, thiếu niên này không chỉ điên cuồng, không chỉ khoa trương như vậy thôi đâu, sau đó hắn lại mở ra linh hải Đại Địa có thể sinh sôi liên tục như trong truyền thuyết, đồng thời còn minh tưởng ra tinh thần chi hồn cũng chỉ có trong truyền thuyết.

  Huyết mạch Tinh Linh chi Vương, linh hải Đại Địa, tinh thần chi hồn, nói không khoa trương chút nào, cả ba thứ này đều là dạng tồn tại trong truyền thuyết, chỉ cần một trong số đó là có thể tiếu ngạo thiên hạ, nhưng thiếu niên này dĩ nhiên độc chiếm ba thứ. Luận tạo hóa, luận thiên phú, luận thiên tư, e là không ai có thể đánh đồng với hắn. Thiếu niên này tên là Hoàng Phủ Đô Linh, có người nói sau mười năm nữa, ba người Hoàng Phủ Đô Linh, Lang Thiên, Long Diệu sẽ là những thiếu niên tuyệt thế thiên hạ.

  Hoàng Phủ Đô Linh giác tỉnh huyết mạch Tinh Linh tự nhiên, mở ra linh hải Đại Địa, minh tưởng ra tinh thần chi hồn, còn Lang Thiên đồng dạng cũng là tuổi mười hai, thức tỉnh huyết mạch Lang tộc, mở ra linh hải Đại Địa, tuy rằng hắn không có minh tưởng ra tinh thần chi hồn, thế nhưng tại trước mắt bao người, thiếu niên này chỉ trong chín ngày ngắn ngủi dĩ nhiên từ một Vu sư sơ cấp trực tiếp tiến cấp lên thành Đại Vu sư, ngưng tụ ra linh tượng Âm Dương Sinh Tử hiếm có thế gian.

  Từ mười đạo linh mạch, mở ra linh hải Đại Địa, linh lực mười chuyển, thành tựu linh nguyên vô thượng, ngưng tụ linh tượng Âm Dương Sinh Tử, Lang Thiên Đó vẻn vẹn chỉ mất chín ngày làm ra thành tựu ngạo nhân bậc ấy, phóng mắt nhìn khắp thiên hạ, dõi từ thượng cổ tới kim cổ, cũng không có một người thứ hai.

  Về phần Long Diệu càng khiến cho người ta nhắc đến níu lưỡi. Người này thứ nhất không có mở ra linh hải đặc thù, không có minh tưởng ra tinh thần chi hồn, càng không ngưng tụ ra linh tượng đặc thù, thế nhưng thiếu niên tên là Long Diệu này lại thần bí, chỉ ngắn ngủi trong vòng một ngày liền thức tỉnh đại đạo Kim Thân, dấu ấn Hỏa hệ, huyết mạch Hỏa Tinh Linh, ba đại thức tỉnh tập trung lên một thân hắn, có thể nói là người đầu tiên trong kim cổ.

  Thiên kiêu mỗi năm đều xuất hiện, nhưng năm nay lại đặc biệt nhiều, núi Táng Cổ hiện thế khiến trên thế giới này, các loại thiên kiêu điên cuồng mọc lên như nấm, đây mới chỉ là những người được biết đến, có quỷ mới biết được khắp Cửu Thiên cuối cùng đã xuất hiện bao nhiêu vị thiên kiêu ngạo thế.
   
 13. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Bất quá khiến người ta chờ mong là những người tiến vào trong núi Táng Cổ đến cùng sẽ chiếm được đại tạo hóa gì, nhưng chín ngày trôi qua vẫn không có người đi ra, đến ngày thứ mười, ngày thứ mười một, từng ngày từng ngày qua đi, vô số đám người tụ tập tại vùng biên hoang, mỗi ngày vẫn có tầng tầng lớp lớp thiên kiêu xuất hiện.

  Vậy nhưng, đến ngày thứ mười lăm, rốt cuộc có một người đi ra từ bên trong núi Táng Cổ, có vẻ là một thanh niên chừng hai mươi tuổi, người nhận thức hắn đều biết hắn là một trong những thiên kiêu của học phủ Trung Ương, hắn chính là Mạc Bắc.

  Trước khi núi Táng Cổ hiện thế, thiên kiêu hai đời mười năm của học phủ Trung Ương có đầy đủ trăm vị, trong đó có hơn một nửa đều bị Trần Lạc chém giết, chỉ còn lại không đến hai mươi vị thiêu kiêu may mắn sống sót, Mạc Bắc chính là một người trong số đó. Tại học phủ Trung Ương, bởi vì Gia Cát Thiên Biên và Tịch Nhược Trần quá mức chói mắt, thế nên đại đa số mọi người cũng không phải rất hiểu rõ về Mạc Bắc, chỉ biết là hắn thức tỉnh huyết mạch người khổng lồ.

  Giờ khắc này, hắn là người đầu tiên đi ra từ núi Táng Cổ, lập tức trở thành tiêu điểm chú ý của tất cả mọi người trên thế giới.

  Mạc Bắc có vẻ cao lớn vô cùng, khác hẳn với người thường, thậm chí cao tới bốn thước, nhưng không hề khiến cho người ta có cảm giác quái lạ, trái lại khiến cho người ta một loại cảm giác cực kỳ ngột ngạt. Không ít người còn nhớ rõ thời điểm trước núi Táng Cổ hiện thế, Mạc Bắc cũng không có cao lớn như thế, nhưng tiến vào núi Táng Cổ một chuyến, thân thể lại biến thành cao to như vậy, tuy rằng hắn thức tỉnh chính là huyết mạch người khổng lồ, nhưng hiện tại còn chưa lấy ra chân thân, đến tột cùng là đã xảy ra chuyện gì.

  - A…

  Vừa đi ra khỏi núi Táng Cổ, Mạc Bắc đứng lặng ở trên hư không, đột nhiên ngửa mặt lên trời rống giận.

  Tiếng gầm lên giận dữ như vậy, thực là vô cùng cường đại, đinh tai nhức óc, linh lực cuồn cuộn tựa như sóng biển mênh mông vô tận.

  Linh lực thật là mạnh mẽ.

  Mạc Bắc chỉ tiến vào núi Táng Cổ một chuyến, sau khi đi ra, linh lực dĩ nhiên tăng vọt lên gấp trăm lần, thực khiến người ta kinh thán. Linh lực trào dâng cỡ này có thể so với Đại Vu sư khổ tu sáu, bảy trăm năm, vẫn nói núi Táng Cổ là tạo hóa chi địa, xem ra quả nhiên không sai, chỉ một Mạc Bắc nho nhỏ, sau khi tiến vào dĩ nhiên trở nên cường đại như vậy.

  Nhưng, chỉ là như vậy sao? Không!

  Đang khi Mạc Bắc rống giận, mọi người phát hiện thân thể của hắn đang phát sinh biến hóa khó có thể tin nổi, tựa như ngũ hành diễn biến, âm dương diễn hóa, mọi người vội vã lấy ra linh thức tra xét, rất nhiều người bất ngờ phát hiện dĩ nhiên không tra xét tới, đó là một loại cảm giác như ẩn như hiện, giống như lúc nào Mạc Bắc cũng có thể biến mất không thấy nữa.

  Tại sao lại như vậy?

  - Linh thể! Mạc Bắc đang ngưng tụ linh thể!

  - Linh thể của hắn như ẩn như hiện, điều này nói rõ hắn dĩ nhiên đã hòa vào đại tự nhiên!

  Phàm là người tu hành đều biết hòa vào đại tự nhiên là một loại đại tạo hóa không gì sánh bằng, bởi vì sau khi hòa vào đại tự nhiên, cũng giống như bình thường người ta vẫn nói là siêu thoát thế tục, loại người này vào thời thượng cổ được gọi là người hơn người, bởi vì hòa vào đại tự nhiên, liền giống như tiến vào một thế giới hoàn toàn mới, bọn họ nhìn núi không phải là núi, nhìn nước không phải là nước, bọn họ nhìn thấy là Âm Dương Ngũ Hành căn bản trong đại tự nhiên, thu nạp càng là linh tức chất lượng tốt nhất trong đại tự nhiên, sau này bất kể là tu luyện Vu pháp hay Trận pháp đều có được ưu thế trời cao chiếu cố.

  Rào! Quanh thân Mạc Bắc lập lòe ánh sáng bảy màu sặc sỡ, chính là Âm Dương Ngũ Hành, đây là tiêu chí đặc biệt khi hòa vào đại tự nhiên, được xưng là linh thể bảy màu, tại thời đại thượng cổ cũng được gọi là thượng nhân đại tự nhiên bảy màu.

  Mạc Bắc thân cao bốn thước đứng ở hư không, xung quanh thân là cầu vồng bảy sắc, thật là uy vũ, một đôi tròng mắt quét ngang ra, nhìn xuống chúng sinh tụ tập tại biên hoang, khí thế ngạo thị thiên hạ, quát lên:

  - Trần Lạc, lăn ra chiến với ta một trận!

  Ầm ầm ầm, rắc rắc rắc!

  Mạn Bắc hòa vào đại tự nhiên quả nhiên ghê gớm, một tiếng oai, dẫn thiên lôi của đại tự nhiên xuất động, lợi hại, thực sự là lợi hại!

  Bất quá trong sân cũng có không ít người tán thán, trước đó Mạc Bắc này may mắn chạy trốn được một kiếp, bảo vệ được mạng nhỏ từ trong tay Trần Lạc, ngươi mới đi ra liền hô muốn chiến một trận với Trần Lạc, đúng vậy, sau khi vào núi Táng Cổ, linh lực của ngươi tăng vọt gấp trăm lần, cũng hòa vào đại tự nhiên, thành tựu linh thể bảy màu. Thành tựu và thực lực bậc này đúng là có thể kinh sợ rất nhiều người, nhưng ở trước mặt Lạc gia e là còn chưa đủ.

  Phải biết, Lạc gia người ta tại thời điểm lần thứ nhất nghịch thiên cũng đã hòa vào đại tự nhiên, hơn nữa thành tựu còn là tử nguyên thân đại tự nhiên bảy màu, mạnh hơn không biết bao nhiêu lần so với linh thể bảy màu của ngươi, cho dù cuối cùng bị thẩm phán, chưa thành công, nhưng thế thì đã sao?

  Linh tượng khủng bố che kín bầu trời, biến dị chi linh siêu thoát tự nhiên, long linh thủ hộ hung thần ác sát, tinh thần chi hồn Đại Diêm La múa loạn bầu trời, bốn đại thành tựu tuyệt thế này, Mạc Bắc ngươi có thể đối phó được cái nào? Cuối cùng Lạc gia còn có lực gánh hai mươi bảy đạo thẩm phán do ông trời đánh xuống, ngươi đi gánh thử xem?

  Thổn thức thì thổn thức, thấy Mạc Bắc rêu rao muốn chiến một trận với Trần Lạc, ai cũng không nói gì, dù sao cũng không có ai biết được Lạc gia còn sống hay đã chết, hơn nữa Mạc Bắc người ta hòa vào đại tự nhiên, thành tựu linh thể bảy màu cũng là sự thực, huống chi tựa hồ xem ra hắn không chỉ đơn giản là thành tựu linh thể bảy màu, dám… Kêu gào như vậy, sợ là đã đạt được vận mệnh của mình trong núi Táng Cổ, bằng không cũng sẽ không công nhiên kêu gào Lạc gia đối chiến.

  Quả nhiên! Sau khi Mạc Bắc lấy ra huyết mạch chân thân, mọi người đều sợ ngây người, chân thân hùng vĩ cao đến tám mươi mốt thước, linh lực cuồn cuộn một lần nữa bạo phát càng mạnh mẽ hơn trước đó, mọi người đều có thể cảm nhận được sức mạnh hung mãnh kia, một quyền đánh ra mặt đất run rẩy, nơi đây, Mạc Bắc lấy ra huyết mạch chân thân, cho dù đối mặt với những lão Vu sư tu luyện ngàn năm, e là cũng có tư cách chiến một chân, hắn thật sự quá mạnh mẽ, chân thân người khổng lồ hàm chứa sức mạnh có tính hủy diệt, dọa người vô cùng.

  Không trách được hắn dám hò hét muốn chiến một trận với Trần Lạc, chỉ bằng vào chân thân huyết mạch cao tám mươi mốt thước của hắn đã đủ cường đại vô cùng, có thể nói là người khổng lồ số một kim cổ.
   
 14. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Sau khi Mạc Bắc đi ra khỏi núi Táng Cổ, lần lượt cũng có không ít người đi ra, bất quá bọn họ không có làm cao như Mạc Bắc, thành ra không ai biết được đến tột cùng là bọn họ đã chiếm được đại tạo hóa gì bên trong núi Táng Cổ, chỉ là có một điểm khiến người ta cảm thấy khó có thể tin nổi chính là, ngoại trừ Mạc Bắc, vẫn có vài người hòa vào đại tự nhiên, thành tựu linh thể bảy mày, hơn nữa đều là những thiên kiêu may mắn sống sót trong tay Trần Lạc, có Mộ Trường Thiên, còn có Khổng Tường, Hạ Hầu Kích, Thu Niệm, Vân Thải Tâm.

  Những người này đều là thiên kiêu tài năng xuất chúng trong thiên hạ ngày này, không thể không khiến người ta kinh thán, thiên kiêu chính là thiên kiêu, quả nhiên đều nắm giữ đại tạo hóa, sau khi tiến vào núi Táng Cổ, mỗi người dĩ nhiên đều hòa tan vào đại tự nhiên, thành tựu linh thể bảy màu, đồng dạng cũng có một vị thiên kiêu may mắn sống sót từ trong tay Trần Lạc, chính là Vũ Hóa Phi, hắn khác biệt với những thiên kiêu khác, sau khi Vũ Hóa Phi thành tựu linh thể bảy màu… Dĩ nhiên trêu chọc tới thẩm phán.

  Là… Thẩm phán!

  Mọi người đang tụ tập tại vùng biên hoang đều thấy rõ, khi Vũ Hóa Phi thành tựu linh thể bảy màu, nhật nguyệt cùng ra, sau đó giao thái, nhật nguyệt làm nguyên, dẫn tới đại tự nhiên thẩm phán.

  Tại sao vừa nãy đám người Mạc Bắc, Mộ Trường Thiên, Vân Thải Tâm hòa vào đại tự nhiên, thành tựu linh thể bảy màu không có dẫn tới đại tự nhiên thẩm phán, hết lần này tới lần khác, chỉ có Vũ Hóa Phi thành tựu linh thể bảy màu lại rước lấy đại tự nhiên thẩm phán đây?

  - Linh thể tử nguyên đại tự nhiên bảy màu.

  - Vũ Hóa Phi thành tựu chính là linh thể tử nguyên đại tự nhiên bảy màu! Chỉ có linh thể bảy màu chi Vương, đại tự nhiên mới có thể hạ xuống thẩm phán.

  Một viên đá làm dấy lên sóng lớn ngập trời, cũng không biết là ai hô lên một câu như vyaaj, lập tức làm nổ tan toàn trường, ai cũng chưa từng nghĩ đến Vũ Hóa Phi dĩ nhiên thành tựu linh thể tử nguyên bảy màu, linh thể bực này nhưng là bảy màu chi vương, cũng được xưng là con trai đại tự nhiên, nếu như có thể vượt qua thẩm phán, như vậy từ nay về sau, Vũ Hóa Phi này có thể nói là muốn gió được gió, muốn mưa được mưa, tuy rằng không cách nào nắm giữ pháp tắc tự nhiên, nhưng tuyệt đối có thể xoay tay thành mây, lật tay thành mưa.

  Hắn, có thể vượt qua sao? Không ai rõ, cũng không ai biết!

  Nếu như là trước đây, không có ai sẽ cho rằng Vũ Hóa Phi có thể vượt qua đại tự nhiên thẩm phán, nhưng hiện tại ai cũng không nói chắc được, bởi vì núi Táng Cổ xuất hiện đưa tới quá nhiều kỳ tích, không biết Vũ Hóa Phi này có thể sáng tạo ra kỳ tích kinh người hay không đây?

  Người nghe qua cái tên Vũ Hóa Phi đều biết hắn cũng không tính là thiên kiêu gì, bởi vì hắn vừa không có thức tỉnh chân thân, cũng không có bất kỳ dấu ấn kim thân, ngay cả linh tượng cũng không phải là tài năng xuất chúng. Nhưng hết lần này tới lần khác, một người như hắn lại có thể thành tựu linh thể tử nguyên bảy màu, đây thực sự là ba mươi năm Hà Đông, ba mươi năm Hà Tây, thể hiện ra rõ nét phong vân biến hóa trong cuộc đời.

  Gặp được Vũ Hóa Phi thành tựu tử nguyên thân bảy màu, đám người Mạc Bắc tự nhiên là không phục, quát lên:

  - Hừ! Không nghĩ tới bại tướng dưới tay ta năm đó dĩ nhiên thành tựu tử nguyên thân bảy màu. Vũ Hóa Phi, ngươi thật đúng là khiến cho ta được mở rộng tầm mắt, bất quá ngươi đừng có đắc ý, đại tự nhiên sẽ không cho phép người như ngươi thành tựu tử nguyên thân bảy màu, nhất định sẽ thẩm phán ngươi, ngươi cứ chờ chết đi!

  Vũ Hóa Phi lẳng lặng đứng ở trên hư không, chắp tay sau lưng, trên mặt không hề có chút hoang mang sợ hãi nào, khiến cho người ta một loại cảm giác cao thâm khó dò, ngay cả một đôi mắt cũng trở nên thâm thúy, hắn liếc mắt nhìn Mạc Bắc một cái, thản nhiên nói:

  - Tự nhiên to lớn, ngươi mới biết được bao nhiêu?

  Một câu nói rất phổ thông, một câu nói rất bình thản, thần tình và giọng điệu Vũ Hóa Phi đều nhàn nhạt, như không hề coi Mạc Bắc ở trong mắt, tựa hồ ngay cả đại tự nhiên thẩm phán cũng không để vào trong mắt.

  - Ngươi!

  Mạc Bắc muốn xông qua giáo huấn Vũ Hóa Phi một chút, bất quá nhìn đại tự nhiên thẩm phán trên hư không, suy nghĩ một chút vẫn là quên đi, cười lạnh nói:

  - Ta ngược lại muốn nhìn xem, một tên ở trước mặt Trần Lạc liền sợ hãi đến mức không khống chế nổi tiểu tiện, sẽ vượt qua đại tự nhiên thẩm phán như thế nào!

  - Vậy ngươi cứ xem thử đi!

  Vũ Hóa Phi nhàn nhạt nói như trước, hắn đứng đó, chắp tay sau lưng, vẫn không nhúc nhích, dù cho khi đại tự nhiên thẩm phán giáng xuống tới rồi, hắn vẫn không nhúc nhích như trước, thần tình bình thản, mắt tĩnh lặng, thậm chí ngay cả mí mắt cũng không hề nháy lên một cái, mọi người đều tập trung tinh thần chăm chú nhìn vào, bởi vì khi đại tự nhiên hạ xuống thẩm phán, một tràng cảnh tượng khó tin liền xảy ra.

  Đại tự nhiên thẩm phán xuống, bao phủ trên người Vũ Hóa Phi, hắn vẫn chắp tay đứng như cũ, thần tình không kinh không sợ, thờ ơ, không hề giãy dụa sắp chết như trong tưởng tượng, cũng không có kịch liệt chống lại như tưởng tượng, Vũ Hóa Phi cứ đứng như vậy, cao thâm khó dò, tùy ý cho đại tự nhiên thẩm phán bao phủ chính mình, ngũ hành diễn biến trên người hắn, Âm Dương diễn hóa trên người hắn, nơi đây Vũ Hóa Phi phảng phất như hòa thành một thể với đại tự nhiên, tuy hai mà một, hắn là đại tự nhiên, đại tự nhiên cũng là hắn.

  Không biết qua bao lâu, cho đến khi đại tự nhiên thẩm phán biến mất, đếm không hết người tụ tập tại biên hoang vẫn không có phản ứng lại.

  Chuyện gì xảy ra? Không có ai biết, mọi người chỉ biết đại tự nhiên thẩm phán biến mất rồi, Vũ Hóa Phi không có chết, hắn vẫn bình tĩnh đứng ở nơi đó như trước.

  Đến cùng là vượt qua, hay là đã chết?

  Khi mọi người còn đang kinh nghi, rào! Trên người Vũ Hóa Phi lập lòe ra một đạo ánh sáng chói mắt, ánh sáng này đại biểu cho hành Kim, theo đó lại một đạo, đại biểu cho hành Mộc, theo đó nữa là hành Thủy, hành Hỏa, hành Thổ, ánh sáng ngũ hành theo đó tỏa ra, âm dương luân phiên xuất hiện trên người, đại tự nhiên quanh thân lấy hắn làm trung tâm, bắt đầu diễn biến diễn hóa.

  Thành công? Vũ Hóa Phi dĩ nhiên thành công vượt qua đại tự nhiên thẩm phán! Trời ạ!

  Mọi người bắt đầu ồ lên, không ai nghĩ tới một Vũ Hóa Phi không tính là thiên kiêu, dĩ nhiên thành tựu linh thể tử nguyên bảy màu, hơn nữa còn thuận lợi vượt qua đại tự nhiên thẩm phán, đúng vậy, rất thuận lợi, thuận lợi tới mức hầu như không gặp bất kỳ cản trở nào, trong lúc thẩm phán cho dù ngay cả một vệt sóng lớn cũng không hề phát sinh, cứ tự nhiên như vậy, phảng phất như từ lúc sinh ra, Vũ Hóa Phi đã là con trai của đại tự nhiên rồi.
   
 15. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Ngươi… Ngươi làm sao có thể thành công… Làm sao có khả năng!

  Một đám người Mạc Bắc hòa vào đại tự nhiên, thành tựu linh thể bảy màu sau khi tận mắt chứng kiến Vũ Hóa Phi thành tựu thân thể tử nguyên bảy màu, hoàn toàn không dám tin vào hai mắt của mình, nhìn Vũ Hóa Phi, ngơ ngác rồi lại khó có thể tin.

  Vũ Hóa Phi thành tựu tử nguyên thân bảy màu, da thịt cả người trở nên óng ánh long lanh, bên trong phảng phất đang chảy xuôi dòng máu bảy màu, đại tự nhiên quanh thân diễn biến diễn hóa vô cùng vô tận, hắn đứng lặng ở trên hư không, nhắm mắt lại, cũng không còn che giấu kích động trong lòng. Lúc mở mắt ra, trong con ngươi tràn đầy hưng phấn, rù rì nói:

  - Thực sự là vậy, nguyên lai là thật… Chú định mệnh của ta là con trai đại tự nhiên, thật sự… Ha ha ha…

  Vũ Hóa Phi ngửa đầu cười ha ha, theo tiếng cười này của hắn, bốn mùa xuân hạ thu đông biến đổi, sấp chớp đan xen, cuồng phong bão vũ, băng hỏa mấy ngày liền… Thực là điên cuồng, thực khiến người ta kinh thán.

  - Ha ha ha! Vũ Hóa Phi ta chính là thiên tứ đại tự nhiên chi tử, ai dám không phục!

  - Ha ha ha! Vũ Hóa Phi ta có mệnh được chú định được trời xanh quyến luyến, thành tựu đại tự nhiên chi tử!

  - Ha ha ha… Trần Lạc! Ngươi có thể làm khó dễ được ta?

  Trước đó Mạc Bắc hòa vào đại tự nhiên, thành tựu linh thể bảy màu cũng kích động rêu rao lên muốn chiến một trận với Trần Lạc, lúc đó phần lớn mọi người đều thổn thức tán thán, hiện tại Vũ Hóa Phi đồng dạng cũng rêu rao lên muốn chiến một trận với Trần Lạc, lần này mọi người không còn tiếp tục thổn thức, bởi vì ai cũng biết Vũ Hóa Phi đã vượt qua đại tự nhiên thẩm phán, đồng nghĩa với được đại tự nhiên chi mẫu thừa nhận và tán đồng, từ nay về sau, hắn là con trai đại tự nhiên, chấp âm dương biến, chưởng ngũ hành, tuy không phải pháp tắc tự nhiên, nhưng cũng tuyệt đối có thể xưng tụng là tiểu pháp tắc tự nhiên.

  Núi Táng Cổ không hổ là tạo hóa chi địa, xưng là cánh cửa vận mệnh cũng không quá, sau khi tiến vào tựa hồ thực sự có thể thay đổi vận mệnh một người, Vũ Hóa Phi này chính là một ví dụ rất tốt. Trước khi tiến vào, hắn ngay cả danh thiên kiêu cũng không xứng, nhưng sau khi tiến vào núi Táng Cổ, hắn dĩ nhiên thành tựu tử nguyên thân bảy màu đại tự nhiên, có thể nói là con trai đại tự nhiên, thành tựu cỡ này tuyệt đối ngự trị trên những thiên kiêu huyết mạch, quả nhiên là trời đất xoay vần, cuộc đời thay đổi.

  Người như vậy có rất nhiều, trong mấy ngày sau đó, càng ngày càng có nhiều người đi ra từ trong núi Táng Cổ, theo thống kê không chính xác, hòa vào đại tự nhiên, thành tựu linh thể bảy màu có đến mấy chục người, trong đó có lẽ có một vài thiên kiêu, nhưng càng nhiều hơn là một ít tiểu nhân vật vô danh, một lần nữa khiến người ta cảm thán núi Táng Cổ thần kỳ, cũng cảm thán vận mệnh bất công.

  Rất nhiều người cố gắng cả đời, khổ tu mấy trăm năm, dù cho tu vi đạt đến cảnh giới Vu sư đại thần thông, cũng không thể hòa vào đại tự nhiên, nhưng hiện tại những người kia, trong đó thậm chí có người muốn tư chất không có tư chất, muốn ngộ tính không có ngộ tính, muốn cái gì đều không có, chỉ bất quá tiến vào núi Táng Cổ một chuyến, nhưng mỗi một người đều hòa vào đại tự nhiên, thành tựu linh thể bảy màu, Vũ Hóa Phi càng hoành tráng hơn, trực tiếp thành tựu tử nguyên thân bảy màu đại tự nhiên.

  Thế nhưng, thành tựu tử nguyên thân đại tự nhiên, trở thành đứa con của đại tự nhiên cũng không chỉ có riêng Vũ Hóa Phi, khi núi Táng Cổ hiện thế ngày thứ hai mươi bảy, lại có một người thành tựu tử nguyên thân đại tự nhiên, tương tự cũng ở trước mắt vô số người thuận lợi vượt qua đại tự nhiên thẩm phán, hơn nữa còn là một nữ nhân, chính là Bạch Phiêu Phiêu.

  - Không nghĩ tới thiên hạ này trừ Vũ Hóa Phi ta cũng có người có thể thành tựu đứa con của đại tự nhiên.

  Nơi đây, trên khuôn mặt che kín bởi vẻ ngạo nghễ của Vũ Hóa Phi, rất nhiều là khí thế ngạo thị quần hùng, chắp tay đứng ở hư không, hận không thể nhếch cằm lên đến tận trời, vênh váo tự đắc nhìn Bạch Phiêu Phiêu đồng dạng cũng trở thành đứa con của đại tự nhiên.

  So sánh với hắn, Bạch Phiêu Phiêu trông có vẻ bình tĩnh hơn rất nhiều, nói là bình tĩnh, không bằng nói là nghi hoặc, nàng ngưng mắt nhướng mày nhìn lên bầu trời, tựa như đang nghi hoặc điều gì, nàng nhìn thoáng qua Vũ Hóa Phi, cũng không nói gì.

  - Bạch Phiêu Phiêu, nếu như ta đoán không sai, ngươi cũng chiếm được đại tự nhiên chi mẫu quyến luyến trong núi Táng Cổ?

  Vũ Hóa Phi giống như đang tra hỏi Bạch Phiêu Phiêu, bất quá càng nghe tới càng giống như cố ý giảng cho mọi người nghe, nói rằng Vũ Hóa Phi hắn chiếm được đại tự nhiên chi mẫu quyến luyến trong núi Táng Cổ.

  - Ngươi cũng vậy?

  Bạch Phiêu Phiêu hỏi ngược lại.

  - Ha ha!

  Vũ Hóa Phi cười cuồng ngạo, nói:

  - Vũ Hóa Phi ta chính là đại tự nhiên chi mẫu khâm điểm thành đứa con của đại tự nhiên.

  Bạch Phiêu Phiêu đang muốn đáp lại, lúc này, trong hư không đột nhiên xuất hiện chín vầng thái dương, chín vầng trăng tròn, năm ngôi sao đại biểu cho ngũ hành, một màn này thực là đồ sộ, khiến người ta phải than thở nhìn vào.

  - Cửu Dương biến, Cửu Âm hóa, ngũ hành diễn, đây là… Đây là Cửu Ngũ thẩm phán của đại tự nhiên.

  - Trong đại tự nhiên, cửu ngũ vi tôn.

  - Chỉ có một loại tình huống mới có thể khiến đại tự nhiên giáng xuống Cửu Ngũ thẩm phán, đó chính là có người thành tựu mẫu nguyên bảy màu đại tự nhiên.

  Trong đại tự nhiên, có tử nguyên liền có mẫu nguyên, mẫu nguyên là tồn tại vượt trên tử nguyên, là tồn tại có thể vận dụng pháp tắc tự nhiên.

  - Mẫu nguyên bảy màu đại tự nhiên! Là ai! Đến tột cùng là ai thành tựu mẫu nguyên đại tự nhiên.

  Đếm không hết người tụ tập tại biên hoang đều rất khiếp sợ, liên tục mấy ngày, có mấy chục người hòa vào đại tự nhiên, thành tựu linh thể bảy màu không nói, Vũ Hóa Phi và Bạch Phiêu Phiêu càng thành tựu là tử nguyên đại tự nhiên, hiện tại lại có người thành tựu mẫu nguyên đại tự nhiên, chuyện này quả thực quá khiến người ta không thể tin nổi, không biết đến tột cùng là ai.

  Khi Cửu Ngũ thẩm phán đại tự nhiên hình thành, mọi người mới phát hiện một người chẳng biết đi ra từ núi Táng Cổ lúc nào, hơn nữa còn là một phụ nữ, nhìn nàng đẹp như ẩn như hiện, đẹp như không chân thực, đây là một nữ nhân xa hoa mờ ảo đến cực điểm, là nàng Hiên Viên Đồng, người được học phủ Trung Ương xưng tụng là nữ thần ờm ảo, nàng dĩ nhiên thành tựu mẫu nguyên đại tự nhiên.

  Trời ạ!

  Trong tiếng ồ lên, tiếng khiếp sợ, tiếng than thở của mọi người, Cửu Ngũ thẩm phán của đại tự nhiên bắt đầu giáng lâm, trong lúc nhất thời, đại tự nhiên trở nên rung động, như đại địa hồi xuân, bên trong thế giới, hoa xinh cỏ đẹp tỏa ra, cây cối khỏe mạnh trưởng thành, dãy núi chập trùng, biển rộng rít gào, hoa tuyết bay tán loạn, cuồng phong bão vũ, thiên lôi địa hỏa, toàn bộ đại tự nhiên sôi trào, tựa như Âm Dương đệm nhạc, ngũ hành ngâm xướng, hợp thành bản thánh ca tự nhiên, tiếng ca vang vọng.
   
 16. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Một màn này quá đẹp, quá đồ sộ cũng rất điên cuồng, đẹp khiến người ta kinh ngạc, đồ sộ khiến người ta kinh thán, điên cuồng khiến người ta chìm dần vào trong đó, không cách nào tự kiềm chế, thậm chí có loại quỳ xuống đất kích động cúng bái, tất cả đều là biểu thị sợ hãi và tôn kính với đại tự nhiên.

  Không biết qua bao lâu, khi tiếng ca tự nhiên ngừng lại, khi hoa tuyết không còn bay tán loạn, khi biển rộng không còn rít gào, khi dãy núi không còn chập trùng, khi cỏ cây không còn trưởng thành, khi hoa cỏ không còn nở rộ, khi Cửu Âm Cửu Dương không còn diễn biến diễn hóa, toàn bộ đại tự nhiên cũng không còn sôi trào nữa, bên trong thế giới cũng trở nên an tĩnh lại.

  Hiên Viên Đồng mờ ảo lẳng lặng đứng ở trên hư không, như nhật cũng như nguyệt, mờ ảo không thể phân biệt. Giữa hai hàng lông mày là một vệt ánh sáng bảy màu tựa như hỏa diễm đang thiêu đốt, đây là tiêu chí của mẫu nguyên đại tự nhiên, đại diện cho Cửu Âm Cửu Dương và ngũ hành trong đại tự nhiên, ý vị là cửu ngũ chí tôn, nàng đứng đó, quanh thân hiện ra ánh sáng bảy mầu rực rỡ, tràn ngập hơi thở sự sống.

  Vô cực mà thái cực, thái cực động sinh sương, động vô cùng thành tĩnh, từ tĩnh rồi sinh âm, tĩnh vô cùng thành động, nhất động nhất tĩnh, tương hỗ là gốc rễ, phân âm phân dương, âm dương biến đổi, diễn biến ngũ hành, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa, hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy…

  Thành công, Hiên Viên Đồng thuận lợi vượt qua Cửu Ngũ thẩm phán của đại tự nhiên, thành tựu mẫu nguyên đại tự nhiên độc nhất vô nhị trong trời đất, từ nay về sau, nàng chính là hóa thân của đại tự nhiên chi mẫu, chấp chưởng pháp tắc tự nhiên.

  Trời ạ! Chuyện này là thực sao?

  Đầu tiên là mấy chục người thành tựu linh thể bảy màu, sau có Vũ Hóa Phi và Bạch Phiêu Phiêu thành tựu tử nguyên bảy màu, có thể nói là đứa con của đại tự nhiên, chấp chưởng âm dương, chấp chưởng ngũ hành. Hiện tại Hiên Viên Đồng thành tựu mẫu nguyên đại tự nhiên, có thể nói là hóa thân của đại tự nhiên chi mẫu, chấp chưởng pháp tắc tự nhiên.

  Không phải mọi người không tin, chỉ là loại chuyện này quá mức khiến người ta khó có thể tiếp thu. Cho dù trước đó Lạc gia cuồng nhân nghịch thiên, đại danh đỉnh đỉnh cũng chỉ thành tựu tử nguyên đại tự nhiên, tuy rằng không có thành tựu mẫu nguyên đại tự nhiên, nhưng cũng chấp chưởng pháp tắc tự nhiên. Thế nhưng loại hành vi này của hắn dù sao cũng là làm trái ý trời, chính là vượt chế, càng là bản gốc tội lỗi trong thiên địa, vừa không được đại tự nhiên chi mẫu thừa nhận, cũng không được ông trời thừa nhân.

  Nhưng bây giờ thì sao, Vũ Hóa Phi và Bạch Phiêu Phiêu thành tự tử nguyên bảy màu đại tự nhiên, vượt qua đại tự nhiên thẩm phán, điều này nói lên cái gì? Nói rõ bọn họ đều đạt được đại tự nhiên chi mẫu thừa nhận và tán thành, còn Hiên Viên Đồng thành tựu mẫu nguyên đại tự nhiên, tương tự cũng vượt qua đại tự nhiên thẩm phán, cũng chiếm được đại tự nhiên chi mẫu thừa nhận và tán thành, cho đến hiện tại ông trời cũng không có hạ xuống thẩm phán, lẽ nào ông trời đã chấp nhận?

  Hẳn là thế đi, không ai biết được.

  Tuy rằng mọi người đều biết núi Táng Cổ là tạo hóa chi địa, cũng là vận mệnh chi địa, mấy ngày qua cũng xuất hiện tầng tầng lớp lớp các loại thành tựu, một lần lại một lần chọc vào điểm chịu đựng mấu chốt của chúng nhân, cho đến khi Hiên Viên Đồng thành tựu mẫu nguyên đại tự nhiên, khiến sự chịu đựng của bọn họ triệt để tan vỡ, không biết đến tột cùng là đại tự nhiên điên rồi, hay là núi Táng Cổ diên rồi, hay là ông trời cũng phát điên rồi…

  Theo việc càng ngày càng có nhiều người đi ra từ bên trong núi Táng Cổ, càng ngày càng có nhiều người thức tỉnh các loại huyết mạch, mở ra các loại linh hải đặc thù, ngưng tụ ra các loại linh tượng đặc thù, cùng với các loại linh thể, còn có các loại ý niệm tiểu tinh thần, các loại trạng thái đại tinh thần, phàm là thành tựu cần cái gì đều có cái đó, tầng tầng lớp lớp, số người hòa vào đại tự nhiên, thành tựu linh thể bảy màu cũng tới hơn trăm, bất quá thành tựu tử nguyên bảy màu chỉ có Vũ Hóa Phi và Bạch Phiêu Phiêu, thành tựu mẫu nguyên bảy màu đại tự nhiên chỉ có một người là Hiên Viên Đồng.

  Tới khi núi Táng Cổ hiện thế ngày thứ ba mươi sáu, khi có một người vừa đi ra khỏi núi Táng Cổ, trong hư không lại truyền đến tiếng chuông thẩm phán.

  Lại là thẩm phán? Lần này là ai? Là thẩm phán gì?

  Mọi người nhìn lại xung quanh, nhìn thấy một thanh niên đi ra từ núi Táng Cổ, thần tình của hắn có vẻ lạnh nhạt, ánh mắt bình tĩnh, khiến cho người ta một loại cảm giác thần bí khó lương. Bộ dáng thanh niên chỉ cỡ hai mươi tuổi, nhưng đôi mắt lại thâm thúy dị thường, hiển lộ hết sự tang thương theo thời gian.

  Người này là ai vậy?

  Rất nhiều người cũng không nhận ra thanh niên này, bất quá người nhận thức thành niên này đều biết hắn là một vị học viên tại học phủ Trung Ương, tên là Hạ Hầu Kích, cũng giống như Vũ Hóa Phi, hắn vừa không phải người thức tỉnh, cũng không có thành tựu ngạo nhân gì, không tính là thiên kiêu, nhiều nhất cũng chỉ là có chút danh khí mà thôi.

  Sau khi Vũ Hóa Phi đi ra liền thành tựu tử nguyên bảy màu, lẽ nào Hạ Hầu Kích này cũng thế?

  Không, mọi người vẫn chưa hề phát hiện bất kỳ khí tức đại tự nhiên nào trên người Hạ Hầu Kích, hắn tựa hồ ngay cả đại tự nhiên cũng không có hòa vào, linh thể cũng không có chỗ nào đặc thù, đến cùng là hắn rước đến loại thẩm phán gì?

  - Hạ Hầu huynh, thẩm phán trên bầu trời là thuộc về ngươi?

  Sau khi thành tựu tử nguyên bảy màu đại tự nhiên, cả người Vũ Hóa Phi đều trên nên cuồng ngạo, phóng túng, giống như lúc nào cũng muốn thể hiện sự kiêu ngạo và lòng tự tin của hắn mới mọi người.

  Đúng vậy, Vũ Hóa Phi vẫn luôn là một người kiêu ngạo, chỉ là sau khi gặp phải Trần Lạc, sự kiêu ngạo của hắn một lần lại một lần bị phá hủy, bị nghiền ép, lần này thành tựu tử nguyên bảy màu, hắn rốt cuộc có thể lại một lần hãnh diện, thế nên hắn muốn cho cả thế giới đều biết hắn là Vũ Hóa Phi.

  - Tử nguyên bảy màu đại tự nhiên?

  Hạ Hầu Kích nhàn nhạt liếc mắt nhìn Vũ Hóa Phi một cái, nói:

  - Xem ra ngươi cũng là người nắm giữ đại tạo hóa, càng chiếm được đại tự nhiên chi mẫu quyến luyến, không tồi, rất tốt.

  Giọng điệu của hắn rất bình thản, liên tục nói hai lời không tồi, nhưng trong lời nói chỉ hàm ý có chút chút bất ngờ, cũng không hề có chút đố kỵ nào.

  - Trong mệnh Vũ Hóa Phi ta được chú định, vốn nên là như vậy.

  Vũ Hóa Phi tiến lên một bước, hỏi:

  - Hạ Hầu huynh, ngươi vẫn chưa trả lời vấn đề của ta, thẩm phán trên trời của ngươi là thẩm phán gì thế?

  - Bản gốc tội lỗi thôi.

  Hạ Hầu Kích nhìn thẩm phán chi nguyên trên hư không, trong ánh mắt phức tạp ẩn chứa ba phần bất đắc dĩ, ba phần nghi hoặc và ba phần hồi ức.
   
 17. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Bản gốc tội lỗi? Bản gốc tội lỗi là cái gì?

  Vũ Hóa Phi không hiểu, vô số người tụ tập tại vùng biên hoang cũng đều không hiểu, không có ai bến Hạ Hầu Kích nói tới bản gốc tội lỗi đến cùng là có ý gì, cũng không ai hiểu rõ đến cùng là hắn sẽ đối mặt với thẩm phán gì, chỉ biết thẩm phán chi nguyên lần này xem ra rất cường đại, thanh thế vô cùng hung mãnh, ngya cả tiếng chuông thẩm phán cũng có khác biệt rất lớn, tiếng chuông không phải thần thánh, cũng không trang nghiêm, lại càng không nghiêm túc, nghe vào giống như quang minh và hắc ám luân phiên, không! Đây không phải là quang minh và hắc ám, đây là sinh mệnh và tử vong.

  - Tiếng chuông này…

  Lần này núi Táng Cổ hiện thế khiến đại lão tông sư từ khắp nơi trên thế giới đều tụ tập ở đây, thậm chí trong đó còn có cả những đại lão tông sư ẩn cư cả trăm năm, thậm chí ngàn năm cũng tới tham dự trò vui, theo tiếng chuông thẩm phán kéo dài vang lên, vẻ mặt một ít đại lão trong sân càng trở nên cổ quái.

  - Tiếng chuông này… Thẩm phán này, đây là thẩm phán Luân Hồi tới từ trời xanh!

  Cũng không biết là vị đại lão nào hô lên một câu như vậy, lập tức khiến cho biên hoang náo động trở nên yên tĩnh lại. Trong điển tịch ghi chép, luân hồi là một trong chín đại nguyên tội, cũng là bản gốc tội lỗi, trời xanh đều hạ xuống thẩm phán sử phạt. Thẩm phán Luân Hồi, đây là thẩm phán dành cho những người luân hồi chuyển thế, làm trái với pháp tắc thiên địa.

  Nếu như thẩm phán chi nguyên trên bầu trời kia đúng là Luân Hồi thẩm phán, điều này nói rõ… Nói rõ Hạ Hầu Kích chính là người luân hồi chuyển thế?

  Trời ạ! Đây là sự thực sao?

  Trong lúc nhất thời, đám người tụ tập tại vùng biên hoang trở nên rối loạn, phải biết rằng luân hồi chuyển thế đối với bọn họ là một truyền thuyết xa xa không thể với, là thật hay là giả cũng không ai hiểu rõ, bởi vì vạn năm kim cổ chưa bao giờ có người từng chứng thực chuyện này. Đương nhiên, linh hồn đến tột cùng có thể luân hồi chuyển thế hay không thì càng không biết, giờ khắc này nghe nói Hạ Hầu Kích có thể là người luân hồi chuyển thế, điều này sao không khiến người ta khiếp sợ? Sao không khiến người ta rối loạn cho được?

  Mấy vị đại lão học phủ Trung Ương như Hách Thiên Nhai, Đồ lão tà, Ngụy đại tổng quản từ mấy ngày trước cũng đều dồn dập đi ra từ núi Táng cổ, hiện tại nhìn thẩm phán chi nguyên trên hư không, Ngụy đại tổng quản hỏi:

  - Thẩm phán này có đúng là thẩm phán Luân Hồi?

  Hách Thiên Nhai học rộng tài cao, nhưng không dám khẳng định trăm phần trăm, chỉ đáp lại:\

  - Bất kể là tiếng chuông thẩm phán hay thẩm phán chi nguyên đều giống như ghi chép trong điển tịch, hẳn là thế đi, lão Tà, ngươi cảm thấy thế nào?

  Đồ lão tà không có bác học giống như Hách Thiên Nhai, nhưng lão quanh năm xông xáo bên ngoài, gặp qua rất nhiều việc truyền thuyết, quan trọng là hắn từng ở biển vũ trụ vô tận từng nhìn tận mắt một vị là người luân hồi chuyển thế độ thẩm phán Luân Hồi. Lúc này chỉ thấy Đồ lão tà cẩn thận nhìn chằm chằm vào thẩm phán chi nguyên trên hư không, sau đó liên tục gật đầu, hít sâu một hơi, nói:

  - Ta dám khẳng định, tuyệt đối là thẩm phán Luân Hồi, không nghĩ tới tên Hạ Hầu Kích này lại là người luân hồi chuyển thế.

  - Người có thể luân hồi chuyển thế đều là đại năng thượng cổ, không biết Hạ Hầu Kích này là vị đại năng thượng cổ nào?

  Luân hồi chuyển thế chính là một trong chín đại nguyên tội trong trời đất, cũng là một đại cấm kỵ, người như vậy chắc chắn gặp phải thẩm phán, không có ai ngoại lệ, bởi vì luân hồi chuyển thế là làm trái với hơn mười đạo pháp tắc trong trời đất, chính vì như thế mới bị liệt vào một trong chín đại nguyên tội, đương nhiên cũng không phải ai cũng có tư cách luân hồi chuyển thế, làm được điều này cần có tu vi cực kỳ mạnh mẽ, còn mạnh đến mức nào thì không ai biết, bất quá chí ít cũng phải nắm giữ năng lực nghịch thiên, bởi vì bản thân việc luân hồi chuyển thế là làm trái ý trời, huống chi tỷ lệ luân hồi chuyển thế thành công vô cùng ít ỏi, dù cho linh hồn ngươi thật sự cường đại đủ để nghịch thiên, cũng có thể bị nghiền ép cho tán loạn trong đường hầm luân hồi, thế nên luân hồi chuyển thế không chỉ cần thực lực nghịch thiên, đồng thời cũng cần có đại tạo hóa, cùng với thiên mệnh.

  Dù cho chuyển thế thành công, cũng không chắc có thể sống sót, dù sao luân hồi chính là linh hồn, khi thực hiện luân hồi, đa phần mọi người đều sẽ phong ấn linh hồn của mình, vì linh hồn quá cường đại, sau khi chuyển thế đầu thai, thân thể quá yếu, căn bản không cách nào chịu đựng được linh hồn quá mạnh mẽ, có thể trực tiếp biến thành tro bụi, linh hồn theo đó cũng thành tro tàn. Bất quá phong ấn thì phong ấn, có một số linh hồn sau khi phong ấn, có thể trong lúc luân hồi gặp phải phá hoại, dẫn đến cực kỳ không ổn định, sau khi chuyển thế đầu thai, phong ấn linh hồn lúc nào cũng có thể bị tan vỡ, một khi bị tan vỡ, vậy cơ bản là xong, mặc dù linh hồn được phong ấn còn hoàn chỉnh, cũng có thể khiến sau khi ngươi chuyển thế bị thần trí mơ hồ, điên điên khùng khùng, thậm chí có thể cả đời cũng không thể thức tỉnh. Thế nên nói, luân hồi chuyển thế có quá nhiều nhân tố không xác định, có thể nói là vô cùng hung hiểm.

  Bất quá nói đi cũng phải nói lại, mặc dù ngươi có đại tạo hóa, mấy thiên mệnh, luân hồi chuyển thế thành công, cuối cùng linh hồn cũng mở ra phong ấn tại thời điểm thích hợp, như vậy chờ đợi ngươi chính là thẩm phán từ trời xanh, loại thẩm phán này không có chừng mực, cũng không có bất kỳ quy luật nào, có thể ngươi vượt qua được một đạo thẩm phán luân hồi, rất có khả năng đạo thứ hai, đạo thứ ba sẽ lũ lượt kéo đến, cũng có thể ngươi vượt qua một đạo thẩm phán, sau đó tám mươi năm, trăm năm mới gặp phải đạo thứ hai, thứ đồ chơi này còn phải nhìn xem tâm tình ông trời như thế nào đã.

  - Các hạ, nếu như lão phu suy đoán không sai, hẳn là ngươi mở ra phong ấn linh hồn trong núi Táng Cổ?

  Nói lời này là một vị cao thủ lánh đời, thành danh từ năm trăm năm trước, ngay cả Hách Thiên Nhai nhìn thấy cũng phải hô lên một tiếng tiền bối. Bất quá, giờ khắc này đối mặt với Hạ Hầu KÍch, hắn cũng không thể không tôn xưng một tiếng các hạ, dù sao người có thể luân hồi chuyển thế không có ngoại lệ, đều là đại năng thượng cổ, cho dù sau khi chuyển thế phải tu luyện lại từ đầu, nhưng chắc chắn một điểm là linh hồn bọn họ cường đại vô cùng, hơn nữa bọn họ mở ra phong ấn, đều nắm giữ trình độ tu hành từng trải vượt xa bất luận một người nào, các loại thần thông chỉ sợ cũng là hạ bút thành văn.

  - Không biết các hạ là vị đại năng nào của thời thượng cổ?

  Không ít đại lão đều dồn dập đến đây, có vài người thực sự muốn biết Hạ Hầu Kích là vị đại năng thượng cổ nào, càng nhiều người đến là vì muốn mượn hơi vị kiếp trước là đại năng thượng cổ này.

  Bất quá Hạ Hầu Kích cũng không để ý tới bọn họ, chỉ chăm chú nhìn vào thẩm phán chi nguyên trên hư không.
   
 18. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Hạ Hầu Kích, ngươi thực sự là người luân hồi chuyển thế sao?

  Đám người Mạc Bắc đều khá phức tạp nhìn Hạ Hầu Kích, bọn họ thế nào cũng không nghĩ tới vị bạn học cùng một năm tiến vào học phủ Trung Ương với mình lại là một người chuyển thế trong truyền thuyết.

  - Cho dù hắn là người chuyển thế thì đã làm sao.

  Biết được Hạ Hầu Kích chính là người luân hồi chuyển thế, trong lòng Vũ Hóa Phi ngổn ngang trăm mối cảm xúc, rất là khó chịu, đặc biệt khi thấy nhiều đại lão vây quanh Hạ Hầu Kích như vậy, càng khiến hắn thêm đố kỵ, hừ lạnh một tiếng, nói:

  - Người luân hồi chuyển thế đều là dạng bản gốc tội lỗi, trời xanh tuyệt sẽ không cho phép loại người ngỗ nghịch như hắn tồn tại, tất nhiên sẽ giáng xuống thẩm phán.

  Vũ Hóa Phi vừa nói xong, thẩm phán Luân Hồi trên hư không dĩ nhiên đã hạ xuống, mọi người còn chưa biết chuyện thế nào, chỉ cảm thấy một đạo ánh sáng chói mắt tỏa ra, khiến chúng nhân không thể mở mắt nổi, cũng không có ai dám lấy ra linh thức tra xét, khi bọn họ phản ứng lại, sự tình dĩ nhiên đã kết thúc.

  Đúng vậy, đã kết thúc!

  Bởi vì thẩm phán chi nguyên biến mất rồi, tựa như chưa từng bao giờ xuất hiện, còn Hạ Hầu Kích vẫn đứng lẳng lặng trên hư không, bất quá xem ra hắn có vẻ gay go, thất khiếu xuất huyết, mặt xám như tro tàn.

  Chuyện gì vừa xảy ra? Mới vừa rồi là sao? Chẳng lẽ Hạ Hầu Kích vượt qua thẩm phán Luân Hồi rồi?

  Có lẽ là như vậy, dù sao thẩm phán chi nguyên đã biến mất rồi, Hạ Hầu Kích vẫn còn sống, cho dù hắn có vẻ suy yếu, hấp hối gần chết, nhưng hắn vẫn còn sống. Mắt nhìn Hạ Hầu Kích đứng ở hư không, lảo đà lảo đảo, các đại lão dồn dập làm cứu viện, xem ra trong mắt những đại lão này, giá trị của một vị đại năng thượng cổ luân hồi chuyển thế còn cao hơn rất nhiều những thiên kiêu huyết mạch kia.

  Thành công.

  Hạ Hầu Kích thuận lợi vượt qua thẩm phán Luân Hồi, nói cách khác thời đại kim cổ, thiên hạ đương thời từ nay về sau sẽ có một vị đại năng thượng cổ, dù vị đại năng thượng cổ này chỉ là luân hồi chuyển thế, nhưng với những từng trải và kinh nghiệm tu luyện của kiếp trước, e là bất luận người nào ở đây đều không thể so sánh được với hắn, chính vì nguyên nhân này, các đại lão ở khắp nơi mới có thể tranh nhau chen lấn mượn hơi kết giao.

  - Uổng cho mỗi một người các ngươi đều là cao thủ lánh đời trong thiên hạ ngày nay, nhưng đâu ai còn có chút tự tôn nào? Dĩ nhiên không biết liêm sỉ đi vỗ mông một người luân hồi chuyển thế như vậy, thật khiến người ta buồn cười.

  Một thiếu niên chẳng biết đi tới từ lúc nào, nhìn hắn mặt đẹp như ngọc, khí chất ưu nhã, dáng vẻ nhiều nhất khoảng chừng mười hai tuổi, chính là Hoàng Phủ Đô Linh, sau khi núi Táng Cổ hiện thế đã thức tỉnh huyết mạch Tinh Linh chi vương, mở ra linh hải Đại Địa, minh tưởng ra tinh thần chi hồn, được khen là thiên kiêu tuyệt thế. Hắn đi tới, đứng chắp tay, thần sắc cao ngạo xen lẫn vẻ xem thường.

  - Người có thể luân hồi chuyển thế thành công tất nhiên là đại năng thượng cổ không giả, nhưng đó chỉ là kiếp trước mà thôi, sau khi chuyển thế, bất kể là ký ức, kinh nghiệm từng trải của kiếp trước, thậm chí cả linh hồn đều không trọn vẹn, hơn nữa bất cứ khi nào, bất cứ nơi đâu, trời xanh đều có thể một lần nữa hạ xuống thẩm phán Luân Hồi, Hạ Hầu Kích, không biết ta nói có đúng hay không?

  Tuổi tác Hoàng Phủ Đô Linh không lớn, nhưng tựa hồ hắn biết rất nhiều, Hạ Hầu Kích ngồi khoanh chân, bị thương không nhẹ, hắn cũng chẳng để ý tới.

  Khóe miệng Hoàng Phủ Đô Linh nhếch lên một ý cười, hắn lắc đầu một cái, nói:

  - Tại thời đại thượng cổ ngươi không hỗn được, cho dù luân hồi chuyển thế tới kim cổ, ngươi đồng dạng cũng không hỗn được.

  Dứt lời, Hoàng Phủ Đô Linh cười rời đi, lại nói:

  - Vận mệnh là không thể thay đổi, mặc kệ ngươi luân hồi bao nhiêu lần vẫn là như thế, không được là không được, cho ngươi một ngàn lần, một vạn lần cơ hội, ngươi vẫn không được như trước.

  Ai cũng biết, ai cũng có thể nhìn ra Hoàng Phủ Đô Linh là người cuồng ngạo kiêu hùng, hơn nữa ai cũng biết hắn có tư cách để cuồng ngạo. Thức tỉnh huyết mạch Tinh Linh chi vương, mở ra linh hải Đại Địa, minh tưởng ra tinh thần chi hồn, cùng kiêm ba đại thành tựu ngạo nhân, dựa vào đó, Hoàng Phủ Đô Linh tuyệt đối có tư cách tiếu ngạo thiên hạ.

  Các đại lão tông sư lánh đời nhiều năm vẫn chưa đặt lời nói của Hoàng Phủ Đô Linh trong lòng, cũng không thèm chấp nhặt với hắn, tiếp tục nỗ lực mượn hơi Hạ Hầu Kích như trước, đương nhiên, bọn họ muốn biết nhất Hạ Hầu Kích đến tột cùng là vị đại năng thượng cổ nào, nhưng Hạ Hầu Kích cứ như mắt điếc tai ngơ, từ đầu tới cuối chưa hề nói một câu nào.

  Thời gian ngày qua ngày, mỗi ngày đều có các loại thành tựu xuất hiện tầng tầng lớp lớp, khiến người ta nhìn vào hoa cả mắt, đáng nhắc tới nhất chính là, vào ngày thứ bốn mươi sau khi núi Táng Cổ hiện thế, lại có người thành tựu tử nguyên bảy màu đại tự nhiên, cũng là một vị thiên kiêu của học phủ Trung Ương, cho dù tiếng tăm không phải rất lớn, nhưng nói thế nào cũng là người thức tỉnh dấu ấn, không phải ai khác, chính là Lãnh Cốc.

  Vốn thành tựu tử nguyên bảy màu đại tự nhiên cũng coi là một sự tình chấn động thiên hạ, nhưng trước đó đã có Vũ Hóa Phi và Bạch Phiêu Phiêu, huống chi hiện tại ánh mắt của tất cả mọi người đều đặt trên người vị đại năng thượng cổ luân hồi chuyển thế Hạ Hầu Kích, vì thế chuyện Lãnh Cốc thành tựu tử nguyên bảy màu đại tự nhiên cũng không đưa tới bao nhiêu náo động.

  Mấy ngày trôi qua, mọi người cũng dần dần tiếp thu việc thực sự có một vị đại năng thượng cổ luân hồi chuyển thế, chỉ đành thở dài khi núi Táng Cổ hiện thế đã khiến thế giới này càng trở nên điên cuồng hơn, thế nhưng, không lâu sau khi mọi người vừa mới tiếp thu việc Hạ Hầu Kích thực sự là đại năng thượng cổ chuyển thế, trong hư không một lần nữa xuất hiện thẩm phán chi nguyên, hơn nữa đồng dạng cũng là thẩm phán Luân Hồi, lẽ nào lại có một vị đại năng thượng cổ nữa? Là ai?

  Mọi người nhìn lại xung quanh, phát hiện một thanh niên đang đi ra từ núi Táng Cổ, là một thanh niên có dung mạo đẹp trai, khí chất nho nhã, không ít người đều biết hắn, chính là Tiểu Tần vương tử Hoàng Thành, Tần Phấn.

  Trước khi núi Táng Cổ hiện thế, sự tích Tần Phấn một mình đấu Quang Minh điện đến giờ vẫn khiến người ta nhớ mãi không quên. Thức tỉnh kim thân Khổng Tước Minh Vương, linh tượng Kế Đô, tất cả đều cường đại như vậy, khiến người ta không nghĩ tới chính là, hắn dĩ nhiên cũng là người luân hồi chuyển thế?

  Cái khí tức nho nhã trên người Tần Phấn thực sự quá nồng nặc, chỉ cần là người tiếp xúc với hắn đều bị khí tức nho nhã đó thuyết phục, loại nho nhã này giống như từ khi sinh ra đã có. Hắn xuất hiện, nhàn nhạt nhìn qua tất cả mọi người xung quanh, thoáng dừng lại trên người Vũ Hóa Phi, Bạch Phiêu Phiêu một chút, sau đó lại nhìn Hiên Viên Đồng, hơi hơi nhíu mày, cuối cùng lại nhìn về phía Hạ Hầu Kích cách đó không xa.
   
 19. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Hạ Hầu Kích cũng đang nhìn hắn, hai người nhìn nhau rất lâu, Tần Phấn có vẻ rất nghi hoặc, còn Hạ Hầu Kích xem ra càng nghi hoặc hơn so với hắn.

  - Ha ha, lại thêm một vị đại năng thượng cổ luân hồi chuyển thế nữa... Thật sự là náo nhiệt.

  Nói lời này đồng dạng cũng là một thiếu niên, bất quá không phải là Hoàng Phủ Đô Linh, là Lang Thiên, người chỉ trong chín ngày ngắn ngủi từ một Vu sư sơ cấp, một hơi trực tiếp tu đến cảnh giới Vu sư cao cấp.

  Hoàng Phủ Đô Linh đã đủ cao ngạo, đủ tùy tiện, nhưng xem ra Lang Thiên còn đủ nặng hơn hắn. Tuổi tác hai người không kém nhau mấy, dáng vẻ đều là cỡ mười hai tuổi, Hoàng Phủ Đô Linh tuy nhỏ tuổi nhưng hiểu biết rất nhiều, còn Lang Thiên tựa hồ cũng không kém.

  Hắn nhìn Hạ Hầu Kích một chút, lại nhìn Tần Phấn một chút, nói:

  - Ta đoán hai người bọn họ hẳn là cũng không ai biết đối phương là ai, bất quá dù rất muốn biết thân phận của đối phương, nhưng cả hai bọn họ đều sẽ không tra hỏi. Hoàng Phủ huynh, ngươi biết nguyên nhân vì sao không?

  Hoàng Phủ Đô Linh cười nói:

  - Lang huynh đang thử ta sao?

  - Ha ha! Kính xin Hoàng Phủ huynh chỉ giáo.

  - Ta đoán hẳn là có quan hệ đến bí ẩn thượng cổ, hiện tại dưới tình huống không cách nào xác định đối phương là địch hay là bạn, ai lại muốn lộ ra thân phận của mình chứ? Huống chi, thời đại kim cổ, tình thế thiên hạ ngày nay cũng không rõ ràng, núi Táng Cổ hiện thế lại dẫn đến những thay đổi trên trời dưới đất, ai lại ngốc đến mức đi bại lộ chính mình?

  Nhìn Hoàng Phủ Đô Linh và Lang Thiên, hai vị thiếu niên tuổi chỉ mười hai cứ như vậy đối thoại từng lời từng chữ, không thể không khiến người ta cảm than một câu, giang sơn lớp lớp thiên tài, tất cả tỏa sáng mấy trăm năm. Hai vị thiếu niên Hoàng Phủ Đô Linh và Lang Thiên này, không chỉ là tuyệt đại thiên kiêu hiếm có, dĩ nhiên còn rõ việc thiên hạ như trong lòng bàn tay, thực là không đon giản.

  Một Hạ Hầu Kích là đại năng thượng cổ luân hồi chuyển thế, hiện tại lại xuất hiện một Tần Phấn cũng là đai năng thượng cổ luân hồi chuyển thế, điên cuồng không? Có lẽ vậy.

  Thế nhưng, núi Táng Cổ vẫn không hết điên cuồng, không lâu sau khi Tần Phấn thuận lợi vượt qua thẩm phán Luân Hồi, bên trên hư không lại một lần nữa xuất hiện thẩm phán chi nguyên, hơn nữa lại là thẩm phán Luân Hồi, điều này nói rõ cái gì? Nói rõ ngoại trừ Hạ Hầu Kích và Tần Phấn, thời đại thượng cổ còn có một vị đại năng luân hồi chuyển thế, một người thức tỉnh Dạ Xoa đại Minh Vương, ngưng tụ linh tượng La Hầu, đó chính là Ngạo Phong.

  Ba vị đại năng thượng cổ luân hồi chyển thế, đây thực sự là…

  Đối mặt với chuyện điên cuồng này, một vị đại năng thượng cổ đã đủ khiến người ta khó có thể tiếp thu nổi, hiện tại còn xuất hiện đầy đủ ba vị, điều này phải để người ta tiếp thu thế nào? Đặc biệt là Lãnh Cốc, vốn thành tựu tử nguyên bảy màu đại tự nhiên, hắn cảm giác mình rốt cuộc có thể hãnh diện một cái, dù sao thời điểm chơi đùa cùng ba người Trần Lạc, Tần Phấn và Ngạo Phong, hắn đã nhiều lần chịu đả kích, Lạc gia không nói, hai người Tần Phấn và Ngạo Phong có kim thân Minh Vương, linh tượng Kế Đô và La Hầu cũng khiến cho hắn chịu đả kích rất lớn, nghĩ lần này thành tựu tử nguyên bảy màu đại tự nhiên, thế nào cũng phải mạnh mẽ uy phong một hồi trước mặt ba người kia, cũng muốn cho bọn họ một lần nếm thử tư vị bị đả kích, nhưng thế nào cũng không nghĩ tới, Tần Phấn và Ngạo Phong dĩ nhiên đều là người luân hồi chuyển thế.

  Còn có thể uy phong trước mặt bọn họ sao? Mẹ nó, kiếp trước người ta thế nhưng đều là đại năng thượng cổ, đều là dạng người tai mắt thông thiên, so với Vu hành giả trong truyền thuyết còn lợi hại hơn ngàn lần vạn lần, một cái tử nguyên bảy màu đại tự nhiên nho nhỏ, còn uy phong cái rắm!

  - Hai người các ngươi thực sự là… Thực sự là đại năng thượng cổ luân hồi chuyển thế sao?

  Lãnh Cốc kéo Tần Phấn và Ngạo Phong chạy đến một chỗ không có người, cũng không nhịn nổi lòng hiếu kỳ, mở miệng tra hỏi.

  Tần Phấn và Ngạo Phong liếc mắt nhìn nhau, đồng thời gật đầu.

  - Mẹ kiếp!

  Phù một tiếng, Lãnh Cốc đặt mông ngồi xuống đất, một tia hi vọng cuối cùng trong lòng cũng bị phá tan, chỉ biết chửi bậy một tiếng để diễn tả nỗi kinh ngạc và sợ hãi trong lòng, sửng sốt đủ một lúc lâu, lại hỏi:

  - Vậy hiện tại các ngươi… Hiện tại đã xảy ra chuyện gì? Các ngươi đều đã khôi phục ký ức của kiếp trước? Tu vi cũng khôi phục? Mẹ kiếp, các ngươi còn còn là Tần Phấn và Ngạo Phong không?

  - Luân hồi chuyển thế chính là làm trái ý trời, cho dù chuyển thế thành công cũng là người bản gốc tội lỗi, trời xanh bất cứ lúc nào cũng có thể hạ xuống thẩm phán, còn ký ức kiếp trước đa phần là không trọn vẹn, giống như một giấc mộng vậy, có thể nhớ lại không còn bao nhiêu, tu vi theo luân hồi chuyển thế càng tan thành mây khói, còn lại cũng chỉ là một linh hồn nhìn như cường đại, nhưng kỳ thực chỉ là thứ không trọn vẹn mà thôi.

  Tần Phấn tựa như không có thay đổi gì so với trước đó, vẫn nho nhã như vậy, bình tĩnh như vậy. Ngạo Phong cũng một dạng, vẫn cứ cô lạnh như vậy, trầm mặc ít nói.

  Thấy bộ dáng Lãnh Cốc như gặp quỷ thần, Tần Phấn bất đắc dĩ cười cười, kéo hắn ngồi dậy, nói:

  - Ta vẫn là Tần Phấn, Ngạo Phong vẫn là Ngạo Phong, căn bản không có bất kỳ biến hóa gì, tuy rằng hiện tại mở ra phong ấn linh hồn, nhưng chỉ là có thêm một phần ký ức không trọn vẹn mà thôi, hơn nữa bất cứ lúc nào cũng có thể bị trời xanh thẩm phán.

  Sau khi biết được Tần Phấn và Ngạo Phong chính là đại năng thượng cổ luân hồi chuyển thế, Lãnh Cốc lo lắng nhất chính là sợ hai người không còn tiếp thu người bạn này là hắn, dù sao kiếp trước người ta cũng là đại năng thượng cổ, làm sao còn nhận loại bằng hữu chỉ là tiểu nhân vật như mình. Hiện tại nghe Tần Phấn nói như vậy, tảng đá treo lơ lửng trong lòng Lãnh Cốc rốt cuộc mới được hạ xuống, hỏi:

  - Nếu như vậy, các ngươi còn luân hồi chuyển thế làm cái lông, không phải rảnh rỗi đau “Trứng” sao?

  Lãnh Cốc thực sự nghĩ không ra, một đại năng thượng cổ nắm giữ bản lĩnh nghịch thiên, tại sao còn muốn luân hồi chuyển thế, nếu như luân hồi chuyển thế có thể dẫn đến chỗ tốt thì thôi, nhưng nghe Tần Phấn nói như vậy, tựa hồ việc luân hồi chuyển thế căn bản là trăm hại không lợi được một.

  - Nếu như có thể, không ai nguyện ý đi luân hồi chuyển thế, đây là một con đường bản gốc tội lỗi, càng là một con đường không có lối về.

  - Vậy đến cùng vì sao các ngươi lại chuyển thế?

  Tần Phấn và Ngạo Phong đều lắc đầu một cái, không biết là bọn họ không muốn nói, hay là bọn họ cũng không biết.

  Lãnh Cốc đang muốn hỏi lại chút gì, đám người tụ tập tại biên hoang đột nhiên xôn xao lên như bạo loạn. Nhìn lại xung quanh, bất ngờ phát hiện bên trên hư không dĩ nhiên xuất hiện ba đạo thẩm phán chi nguyên.

  - Đây là thứ thẩm phán gì?

  - Thẩm phán Luân Hồi!

  - Thẩm phán Luân Hồi? Hơn nữa còn là ba đạo? Có ý gì? Chẳng lẽ nói lại có ba người đều là đại năng thượng cổ luân hồi chuyển thế giống như hai người các ngươi? Mẹ nhà nó, có còn cho người ta sống nữa hay không?
   
 20. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Lại là ba vị đai năng thượng cổ luân hồi chuyển thế sao?

  Không phải mọi người không thể nào tiếp thu được, chỉ là một màn này quá mức điên cuồng, nhìn lại xung quanh, chỉ thấy có ba nữ nhân lục tục đi ra từ bên trong núi Táng Cổ, một người là Táng Hoa được khen là nữ thần Cửu Thiên, một người là Tri Thu được khen là nữ thần Tự Nhiên, một nười là Tuyết Thiên Tầm, trưởng công chú Hoàng Thành.

  Không biết là thẩm phán Luân Hồi quá mức đặc thù, trước đó khi Hạ Hầu Kích độ thẩm phán Luân Hồi, mọi người hoàn toàn không rõ là chuyện gì xảy ra, sau đó Tần Phấn và Ngạo Phong cũng giống như thế. Khi ba người Táng Hoa, Tri Thu, Tuyết Thiên Tầm các nàng độ thẩm phán Luân Hồi, mọi người chỉ cảm thấy mắt hoa đi, giống như bị ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào mắt, căn bản không kịp phản ứng lại, thẩm phán Luân Hồi dĩ nhiên đã kết thúc.

  Xem ra Táng Hoa vẫn hào hoa phú quý, ung dung như trước, tựa như một vị quý phi trong cung.

  Tri Thu vẫn không nhiễm bụi tràn, giống như một nàng tiên tử.

  Tuyết Thiên Tầm vẫn cứ xinh đẹp bá tuyệt như vậy, giống như một vị nữ hoàng.

  Cả ba nàng cùng liếc mắt nhìn nhau một cái, ai cũng không nói gì, sau đó dồn dập nhìn về phía Hạ Hầu Kích, Tần Phấn và Ngạo Phong, tương tự cũng không ai mở miệng nói chuyện. Lãnh Cốc vốn muốn hỏi Tần Phấn xem có biết thân phận kiếp trước của ba người Táng Hoa hay không, chỉ là lời vừa đến cửa miệng, trong hư không dĩ nhiên lại xuất hiện một đạo thẩm phán chi nguyên.

  Không thể nào! Lẽ nào lại có một vị đại năng thượng cổ luân hồi chuyển thế?

  Lãnh Cốc cũng có thể coi là một người nhiều từng trải, thế nhưng đối với lĩnh vực thẩm phán này, hắn ngay cả chút da lông cũng không hiểu, tự nhiên không nhìn ra được một đạo thẩm phán chi nguyên trên hư không kia là thẩm phán gì, ngay sau đó đã nhìn thấy một người đi ra từ bên trong núi Táng Cổ, là một nữ nhân yêu diễm quyến rũ, một nữ nhân khiến hết thảy nam nhân đều phải si mê.

  Mái tóc dài đỏ au, dung nhan yêu diễm đến cực điểm, đôi mắt quyến rũ động lòng người, áo ngực màu đen, quần dài màu đỏ, chính là Lạc Anh được người trong thiên hạ tụng xưng là nữ thần quyến rũ động thiên hạ.

  - Lạc Anh, thật giỏi lắm, lẽ nào nàng cũng là đại năng thượng cổ luân hồi chuyển thế? Điều này cũng quá điên cuồng đi.

  Một người Tần Phấn, một Ngạo Phong đều là người luân hồi chuyển thế, hiện tại lại thêm một người nữa là Lạc Anh, trong lòng Lãnh Cốc buồn bực vô cùng, chẳng lẽ bằng hữu bên cạnh mình đều là đại năng thượng cổ chuyển thế sao?

  - Thẩm phán chi nguyên bao phủ Lạc Anh cũng không phải là thẩm phán Luân Hồi.

  Tần Phấn nhìn thẩm phán chi nguyên trong hư không, vầng trán nhăn lên thật chặt.

  Lãnh Cốc ngạc nhiên hỏi:

  - Nếu như không phải thẩm phán Luân Hồi, vậy đó là thẩm phán gì?

  - Ta cũng không biết, ta chưa hề thấy quá thẩm phán này.

  Tần Phấn lại hỏi:

  - Ngạo Phong, ngươi có biết không?

  Ngạo Phong lắc đầu một cái, ra hiệu chính mình cũng không biết.

  Không chỉ bọn họ không biết, vô số người tụ tập tại biên hoang cũng không biết, những đại lão lánh đời kiến thức rộng rãi cũng đều mờ mịt không biết, ngay cả Táng Hoa, Tuyết Thiên Tầm, Tri Thu đều là đại năng thượng cổ chuyển thế cũng đều ngưng mắt nhìn, tựa hồ bọn họ cũng không biết.

  Lạc Anh là nữ thần trong lòng của không biết bao nhiên nam nhân, tại một khắc khi nàng xuất hiện lập tức khiến toàn trường ồ lên, vô số nam nhân đều hoan hô, bị vẻ đẹp của nàng thuyết phục, bị sự quyến rũ của nàng mê hoặc, chìm dần vào trong đó, không cách nào tự kiềm chế. Ngay cả Hoàng Phủ Đô Linh được khen là thiên kiêu tuyệt thế cũng nằm trong số đó, hắn xông lên phía trước một bước, vui mừng hỏi:

  - Ngươi chính là Lạc Anh?

  - Trong đồn đại, Lạc tiểu thư nắm giữ dung nhan diễm lệ nhất thiên hạ, dáng người xinh đẹp nhất, đôi mắt quyến rũ nhất, hôm nay gặp mặt quả nhiên danh bất hư truyền.

  Lang Thiên cũng là thiên kiêu tuyệt thế, cũng đứng ra ca ngợi Lạc Anh, Hoàng Phủ Đô Linh không hề che giấu vẻ si mê với Lạc Anh, Lang Thiên cũng là như vậy, cả hai không hổ là thiên kiêu tuyệt thế khó kiếm, không những không đặt lại người thành tựu tử nguyên thân bảy màu như Vũ Hóa Phi vào trong mắt, ngay cả mấy người Hạ Hầu Kích là đại năng thượng cổ chuyển thế cũng không được bọn họ nhìn vào trong mắt, hiện tại lại ở ngay trước mặt toàn thể mọi người trên thế giới, trần trụi biểu đạt lòng si mê của mình với Lạc Anh, điều này không khỏi khiến cho người ta cảm thán, đúng là giang sơn đời nào cũng có thiên tài, thiên kiêu một đời càng điên cuồng hơn một đời.

  - Không thể không nói, vẻ đẹp của Lạc nữ thần xác thực động lòng người.

  Lại có một vị thiếu niên đứng dậy, nhìn tuổi tác bất quá chỉ độ mười hai tuổi, không ít người cũng biết tên của hắn là Long Diệu, bởi vì trước đó không lâu, rất nhiều người đều tân mắt chứng kiến thiếu niên này thức tinh đại đạo kim thân, dấu ấn hóa thân, huyết mạch chân thân, có thể nói là người đầu tiên từ kim cổ tới nay cùng kiêm ba đại thức tỉnh. Chính vì như thế, hắn cùng với Hoàng Phủ Đô Linh và Lang Thiên được khen là ba đại thiên kiêu tuyệt thế hạ sinh từ núi Táng Cổ.

  Hoàng Phủ Đô Linh và Lang Thiên, mỗi một người đều là hạng cuồng ngạo, còn Long Diệu này xem ra có chút ông cụ non, chỉ bất quá khóe môi nhếch lên chút ý cười kia lại không cách nào che giấu được nét tự phụ và xem thường, vô cùng tự phụ, tựa như tất cả mọi người đều không được hắn đặt vào trong mắt.

  - Bất quá... Theo ta được biết, Lạc nữ thần đã là danh hoa có chủ, hai vị cũng phải cẩn thận một chút mới được.

  - Ồ?

  Hoàng Phủ Đô Linh cười nói:

  - Long huynh nói đến là vị được gọi là Thiên Vương lão tử Lạc gia kia?

  - Đúng là Lạc gia, linh tượng khủng bố che kín bầu trời, biến dị chi linh siêu thoát tự nhiên, long linh thủ hộ hung thần ác sát, tinh thần chi hồn múa loạn bầu trời, một lần nghịch thiên làm khiếp sợ thiên kiêu Vu pháp, hai lần nghịch thiên làm run sợ thiên kiêu Trận pháp, ba lần nghịch thiên, diệt sứ giả Vân Đoan, giết trăm vị thiên kiêu hai đời mười năm, diệt ngàn vị đoàn trưởng, chiến trăm vạn hùng sư vinh quang, danh Thiên Vương lão tử, tên Lạc gia hoàn toàn xứng đáng.

  Long Diệu tự phụ, cười nói.

  - Thế thì đã sao?

  Lang Thiên nở nụ cười xem thường, sau đó nói:

  - Sau núi Táng Cổ hiện thế, nhìn lại trên trời dưới đất, xem ai đáng là anh hùng!

  Dứt lời, hắn tiến về phía trước một bước, nhìn Lạc Anh, nói:

  - Lạc tiểu thư, có thể cho Lang Thiên ta năm năm hay không, sau năm năm, ta tất nhiên có thể vượt qua Trần Lạc. Trần Lạc hắn có thể hoành hành thiên hạ, Lang Thiên ta cũng có thể, Trần Lạc hắn dám làm trái ý trời, Lang Thiên ta cũng dám làm.

  Lạc Anh cũng không đế ý tới bọn họ, ngay cả nhìn cũng không từng liếc mắt một cái, có thể thấy được, tâm tình của nàng tựa hồ cũng không tốt, chí ít người nhận thức Lạc Anh đều biết, trước giờ nàng là một người không bao giờ, cũng xem thường việc che giấu hỉ nộ ai nhạc, hiện tại trên mặt nàng không cười, vậy thì nói rõ tâm tình của nàng đang khôn tốt, thậm chí rất tồi tệ.
   
Đang tải...