[Full Text] Thiên Vu - TG: Cửu Hanh

Thảo luận trong 'Những bài không biết post ở đâu - Chuyện phiếm' bắt đầu bởi emlahunu, 29/10/16.

Chia sẻ trang này

 1. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)


  Tay thiếu nữ khựng giữa không trung, bởi vì nàng cảm nhận được hơi nóng đó. Thiếu nữ hít sâu, nàng giám định rất nhiều Hỏa Vân Tinh nhưng lần đầu gặp Hỏa Vân Tinh phát ra hơi nóng đến như vậy. Thiếu nữ biết phẩm chất Hỏa Vân Tinh này không tầm thường, nàng cẩn thận cầm cái hộp quan sát kỹ, càng nhìn càng ngỡ ngàng.

  Theo phẩm chất khác nhau Hỏa Vân Tinh chia làm nhất thải, nhị thải, tam thải, tứ thải vân vân. Hỏa Vân Tinh nhất thải rất dễ giám định, thấy rõ bên trong tinh thạch có một cầu vồng Hỏa Vân. Trong Hỏa Vân Tinh nhị thải chứa hai cầu vồng Hỏa Vân. Nhưng thiếu nữ không giám định được Hỏa Vân Tinh này, bởi vì trong tinh thạch có nhiều cầu vồng Hỏa Vân đan xen vào nhau, rậm rạp rối loạn.

  - Như thế nào? Giám định xong chưa?

  Thiếu nữ lắc đầu, biểu tình nghiêm túc nói:

  - Công tử chờ giây lát được không? Ta đi mời Lâm lão đến.

  - Vậy sao, được rồi.

  Giám định báu vật là kỹ thuật rất thâm ảo, Trần Lạc không rành. Tuy trong kho báu bí mật của Trần Lạc cất nhiều bảo bối nhưng hắn không biết tên cái nào. Chẳng mấy chốc thiếu nữ quay về, có một lão nhân đi theo. Lão nhân tới cửa tiệm Vân Tinh liếc Trần Lạc một cái, khi thấy Hỏa Vân Tinh trong cái hộp thì biểu tình giật mình, không nói không rằng cầm cái hộp lên quan sát.

  Thiếu nữ tò mò hỏi:

  - Lâm lão có giám định được không?

  Biểu tình Lâm lão nghiêm túc, nhíu chặt mày. Lâm lão quan sát thật lâu sau lắc đầu.

  Lâm lão nghiêm túc nói:

  - Viên Hỏa Vân Tinh này không giống bình thường, lão hủ không dám đoán bừa.

  - Các ngươi không giám định ra thì làm sao đây?

  Trần Lạc gãi đầu hỏi:

  - Cửa hàng của các ngươi không có giám định sư nào khác sao?

  Thiếu nữ giải thích rằng:

  - Lâm lão là giám định sư nhiều kinh nghiệm nhất cửa hàng chúng ta, nếu lão nhân gia không giám định được thì giám định sư khác trong thành cũng không thể.

  Lâm lão vòng ra khỏi quầy hàng, nói:

  - Không biết tiểu hữu đi theo lão hủ một chuyến được không?

  Trần Lạc nhướng mày nói:

  - A? Ý lão là sao?

  Trần Lạc thầm nghĩ không biết Lâm lão có ý đồ gì sâu không.

  - Tiểu hữu đừng hiểu lầm, lão hủ không có ý gì khác.

  Lâm lão cực kỳ nghiêm túc nói:

  - Viên Hỏa Vân Tinh của ngươi không giống bình thường, lão hủ tạm thời không dám đoán bừa. Nếu là bình thường lão hủ sẽ trả lại ngươi, nhưng hôm nay đúng lúc lão bản của chúng ta trở về xử lý một ít chuyện. Với ánh mắt của lão bản tất nhiên sẽ giám định ra phẩm chất của viên Hỏa Vân Tinh này được.

  - Lão bản của các ngươi? Chính là lão bản Thiên Khải các sao?

  - Đúng vậy! Không biết ý của tiểu hữu như thế nào?

  - Cũng tốt.

  Trần Lạc muốn gặp đại nhân vật tài ba trong vòng ba năm từ một tên ăn mày trở thành thủ phú Kim Thủy Vực.

  Lâm lão dặn dò xong mang theo Trần Lạc đi vào hậu viện. Hậu viện giống như một tòa biệt uyển, hoa thơm chim hót. Giữa hậu viện có một tòa lương đình, một nam nhân trung niên ngồi trong đình. Nam nhân trung niên khoảng bốn mươi tuổi, ngồi trên ghế đá, tay cầm một quân cờ đen. Nam nhân trung niên nghiên cứu ván cờ vây trắng, đen.

  Lâm lão đi qua, ngần ngừ không biết có nên quấy rầy lão bản nghiên cứu ván cờ không. Lâm lão thấy Trần Lạc đứng gần đó lộ vẻ mặt mất kiên nhẫn thì dứt khoát bước vào lương đình.

  Nam nhân trung niên mỉm cười nói:

  - A? Lâm lão đén rồi?

  Nam nhân trung niên cho người cảm giác nho nhã.

  Lâm lão bất đắc dĩ xin lỗi:

  - Đã quấy rầy người chơi cờ.

  - Không sao, dù gì cũng không nghĩ ra cao chiêu gì.

  Nam nhân trung niên ra hiệu Lâm lão ngồi xuống, đứng dậy pha trà. Lâm lão vội đứng lên kể lại vụ việc, đưa cái hộp qua.

  - Chính lão cũng không giám định ra được?

  Nam nhân trung niên nghi ngờ cầm cái hộp, mở nắp nhìn, biểu tình giật mình.

  Nam nhân trung niên liếc mắt liền nói:

  - Đây là Hỏa Vân Khôi Tinh.

  - Quả nhiên là Hỏa Vân Khôi Tinh.

  Lâm lão hít sâu, biểu tình hơi hưng phấn. Hỏa Vân Khôi Tinh là cực phẩm trong Hỏa Vân Tinh, suốt đời Lâm lão giám định vô số Hỏa Vân Tinh, lần đầu tiên lão thấy Hỏa Vân Khôi Tinh trong truyền thuyết.

  Nam nhân trung niên hỏi:

  - Thanh niên đó ở đâu?

  - Hắn cũng đến, ở chỗ đó.

  Nam nhân trung niên đứng dậy, xoay người nhìn, thấy Trần Lạc. Nam nhân trung niên nghi hoặc, bước nhanh tới gân,f nhìn Trần Lạc thật kỹ.

  Nam nhân trung niên nhìn Trần Lạc, hắn cũng nhìn lại gã vì cảm thây nam nhân trung niên khá quen mắt.

  Nam nhân trung niên kích động nói:

  - Ngươi . . . Ngươi là tiểu Tiêu Du?

  Tiêu Du Tử là pháp danh sư phụ Vân Du Tử đặc cho Trần Lạc, khi hắn bày trận pháp bên ngoài phải dùng thân phận Tiêu Du Tử, nói là quy tắc tổ sư gia truyền thừa xuống, sau này phải phát dương quan đại phái 'Vô Vi' trận pháp.

  Trần Lạc đúng là phát dương quang đại nhưng đi đường tà đạo, thành Thông Thiên lão tổ xếp hạng chín bảng truy nã thế giới. Đương nhiên thân phận Tiêu Du Tử của Trần Lạc cũng rất nổi tiếng nhưng không bằng Thông Thiên lão tổ, có chút tiếng tăm. Khoảng thời gian Trần Lạc lăn lộn với Đồ Khai Nguyên trận tháp Trường Tín thành có sáng tạo ra mấy trận pháp danh chấn Kim Thủy Vực.

  Trong Kim Thủy Vực có nhiều người biết tên Tiêu Du Tử, còn người biết Trần Lạc là Tiêu Du Tử thì chỉ một mình Đồ Khai Nguyên. Nam nhân trung niên làm sao biết được? Trần Lạc cảm thấy nam nhân trung niên khá quen mắt nhưng không nghĩ ra.

  - Ba năm trước, Bắc Mạc sâm lâm.

  Nghe nam nhân trung niên nói, Trần Lạc lầm bầm lặp lại cái tên Bắc Mạc sâm lâm. Trần Lạc chợt nhớ ra, biểu tình kích động chỉ vào nam nhân trung niên.

  Trần Lạc cười nói:

  - Ngươi . . . Ngươi là lão Úy?

  - Ha ha ha ha ha ha! Tiểu Tiêu Du, rốt cuộc nhớ ra lão Úy ta đây?

  Nam nhân trung niên rất vui vẻ.

  - Lão Úy, thật sự là ngươi?

  Trần Lạc thật sự không ngờ nam nhân trung niên nho nhã trước mắt là tên ăn mày hắn đã cứu trong Bắc Mạc sâm lâm ba năm trước.

  Ba năm trước Trần Lạc ở trong Bắc Mạc sâm lâm phá giải một trận pháp cổ, tuy cuối cùng thành công nhưng tiêu hao hết tinh thần lực. Trong Bắc Mạc sâm lâm Trần Lạc gặp một tên ăn mày hấp hối cũng chính là nam nhân trung niên Úy Thiên Long. Khi đó Trần Lạc bày trận pháp cứu Úy Thiên Long một mạng, hai người lưu lạc trong Bắc Mạc sâm lâm một tháng trời rốt cuộc ra khỏi rừng.

  Trần Lạc, Úy Thiên Long cùng nhau qua hoạn nạn, hắn biết quá khứ của gã. Úy Thiên Long nói trước kia gã là thương nhân rất thành công, làm nhiều việc buôn bán lớn, lớn bao nhiêu thì Úy Thiên Long không nói tỉ mỉ. Úy Thiên Long lưu lạc đến nơcs này là vì bị gia tộc hãm hại. Trần Lạc nói giấc mơ của hắn là mở một cửa tiệm gọi là cửa hàng Thiên Khải, còn nói đùa cùng nhau hợp tác, phát tài.

  Trần Lạc, Úy Thiên Long cùng nhau hoạn nạn trong Bắc Mạc sâm lâm, tình cảm sâu đậm. Lần này gặp mặt Trần Lạc, Úy Thiên Long thấy rất bất ngờ.

  Úy Thiên Long cực kỳ vui vẻ, giới thiệu với Lâm lão:

  - Lâm lão, không phải lão luôn muốn biết đại lão bản của cửa hàng Thiên Khải chúng ta là ai sao? Ha ha ha ha ha ha! Chính là tiểu Tiêu Du, hắn là Tiêu Du Tử ân nhân mà ta từng nhắc với lão.

   
 2. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Lâm lão giật mình không nói nên lồi. Lâm lão đi theo Úy Thiên Long ba năm, rất phục gã, từng nghe nói ân nhân cứu mạng của gã là một trận sư lưu lạc khá trẻ tuổi tên Tiêu Du Tử. Lâm lão được biết Úy Thiên Long sáng tạo Thiên Khải các tại đây nguyên nhân lớn nhất là vì hỏi thăm được trận sư lang thang Tiêu Du Tử từng ở lại trận tháp Trường Tín thành.

  Úy Thiên Long nói Trần Lạc là đại lão bản Thiên Khải các làm Trần Lạc giật nảy mình, vội vàng lắc đầu:

  - Lão Úy, đừng nói bậy bạ . . .

  Úy Thiên Long ngắt lời Trần Lạc, biểu tình cực kỳ nghiêm túc nói:

  - Tiểu Tiêu Du, lúc chúng ta trong Bắc Mạc sâm lâm đã nói rồi, ngươi và ta hợp tác, ngươi làm đại lão bản, ta làm tổng quản cho ngươi. Nhìn xem, cái tên Thiên Khải các là ngươi đặt.

  Trần Lạc lắc đầu, nói:

  - Khi đó ta chỉ thuận miệng nói, sao ngươi tin là thật?

  Trần Lạc không biết nên nói cái gì.

  - Nam tử hán đại trượng phu, một lời nói là một cây đinh, lời đã thốt ra sao có thể đổi ý?

  Thấy Trần Lạc định từ chối, Úy Thiên Long phất tay ngắt lời:

  - Ha ha ha ha ha ha! Gác chuyện này qua một bên đi, ta tìm ngươi ba năm, hôm nay có thể gặp mặt là ông trời có mắt.

  - Ngày hôm nay không say không về, chúng ta uống thoải mái đi!

  Trần Lạc không thích uống rượu, tửu lượng không lớn nhưng hôm nay gặp bằng hữu cũ làm lòng hắn rất vui, ngoại lệ uống say sưa. Khi nhậu Úy Thiên Long tháo xuống khối ngọc bội đeo trên cổ, ngọc bội to cỡ bàn tay, màu xanh biếc, rất đẹp.

  - Tiểu Tiêu Du, đây là ngọc bội ngươi tặng cho ta lúc hai ta ra khỏi Bắc Mạc sâm lâm, ngươi còn nhớ không?

  Trần Lạc gật đầu. Miếng ngọc bội này là Trần Lạc kiếm được từ cổ trnậ trong Bắc Mạc sâm lâm, lúc ra khỏi rừng hai người chia tay, hắn đưa nó cho Úy Thiên Long. Khi đó Úy Thiên Long kiên quyết không nhận, sau này Trần Lạc bảo cho gã đầu tư, giúp gã gầy dựng lại sự nghiệp, sau này phát tài đừng quên chia chác là được. Cuối cùng Úy Thiên Long chịu nhận.

  - Ki đó ta không biết lai lịch ngọc bội này, sau mới biết nólà Thập Yển Bội của Mộ đại sư nổi tiếng từ ngàn năm trước chế tạo ra. Khi biết được ta sợ muốn chết, hỏi thăm tin tức ngươi khắp nơi. Cuối cùng ta nghe nói ngươi từng ở trong trận sư Trường Tín thành một thời gian nên ta đến đây, nhưng người nơi này chỉ biết danh hiệu Tiêu Du Tử, không ai gặp mặt ngươi. Ta quyết định chờ ngươi ở đây, vì phát triển ta đem ngọc bội này đi cầm kiếm tiền sáng tạo Thiên Khải các.

  Úy Thiên Long nói rất nhiều, Trần Lạc nghiêm túc lắng nghe. Tuy Úy Thiên Long chỉ kể sơ kinh niệm ba năm qua nhưng Trần Lạc biết trong đó có khó khăn những người khác không tưởng tượng được. Một người bắt đầu từ con số không trong vòng ba năm sáng tạo ra Thiên Khải các, ngành kinh doanh lớn nhất Kim Thủy Vực, các chi nhanh trải rộng nhiều thành thị. Trần Lạc rất phục Úy Thiên Long.

  - Ta khá may mắn, Thiên Khải các phát triển thuận lợi. Sau khi kiếm được tiền ta liền mua Thập Yển Bội về, ba năm qua ta luôn tìm ngươi. Lúc trước ngươi đã đi đâu?

  - Nếu ngươi biết tên thật của ta thì sẽ hiểu ta đã đi đâu.

  Trần Lạc nói tên thật của mình.

  - Trần Lạc?

  Úy Thiên Long ngây người, buột miệng kêu lên:

  - Ngươi là Trần Lạc? Ngươi chính là học đồ thiên tài trước kia của Tiểu La Thiên học viện, sau này vì xâm nhiễm hắc ám bị Quang Minh Thủ Vệ đoàn nhốt hơn một năm?

  Trần Lạc cười bất đắc dĩ nói:

  - Ài . . .

  Úy Thiên Long dở khóc dở cười:

  - Tiểu tử, nếu ngươi sớm nói tên thật cho ta thì ta không cần tìm hiểu tin tức của ngươi khắp nơi.

  sư phụ từng dặn Trần Lạc ở bên ngoài bày trận pháp phải dùng thân phận Tiêu Du Tử, hắn luôn làm theo. Đương nhiên lúc không có người thì Trần Lạc là Thông Thiên lão tổ, nếu bày trận có người kế bên thì hắn lấy thân phận Tiêu Du Tử.

  Úy Thiên Long chỉ biết Trần Lạc là một trận sư lang thang, không rành chuyện khác. Khi biết thân phận của Trần Lạc thì Úy Thiên Long không tin hắn xâm nhiễm hắc ám, trong lòng gã thầm nghi vấn nhưng biết chuyện này là nỗi đau của hắn nên không hỏi nhiều.

  - Chuyện trước kia đừng nhắc nữa. Được rồi, bây giờ ta triệu tập đám các lão Thiên Khải các cho ngươi quen.

  Trần Lạc ù ù cạc cạc:

  - Giới thiệu cho ta quen làm gì?

  Úy Thiên Long nói:

  - Ngươi là đại các chủ của Thiên Khải các ta nên đương nhiên phải giới thiệu.

  Úy Thiên Long kéo Trần Lạc đi Thiên Khải các.

  Trần Lạc vội lắc đầu từ chối:

  - Lão Úy, lúc trước ta chỉ nói đùa, ngươi đừng tin là thật.

  - Tiểu Tiêu Du, có phải ngươi xem thường Úy Thiên Long ta không?

  Úy Thiên Long nghiêm túc nói:

  - Năm xưa ngươi cứu ta một mạng, tạm không nhắc đến chuyện này, trước kia chúng ta đã nói rồi ngươi làm đại lão bản, ta làm tổng quản cho ngươi. Cái tên Thiên Khải là ngươi đặt, ngày đầu tiên ta tạo ra Thiên Khải các thì ngươi chính là các chủ. Huống chi nếu không có Thập Yển Bội ngươi tặng cho thì không có Thiên Khải các hôm nay. Tiêu Du huynh đệ, nếu ngươi từ chối thì Thiên Khải các chúng ta không còn ý nghĩa tồn tại.

  Mặc cho Trần Lạc từ chối cỡ nào Úy Thiên Long cũng không đồng ý, dứt khoát buộc hắn làm các chủ Thiên Khải các. Úy Thiên Long nói thẳng là Trần Lạc cứu mạng gã, nếu hắn từ chối thì gã thà đập đầu chết trả mạng lại cho Trần Lạc. Một câu làm Trần Lạc đơ người, bất đắc dĩ đồng ý. Thấy Trần Lạc không chống cự nữa, Úy Thiên Long rất vui vẻ, kéo tay hắn đi Thiên Khải các giới thiệu cho đám các lão.

  - Lão Úy, bây giờ ta chỉ là học đồ của Tiểu Kim Câu học viện, tuổi còn nhỏ, không thích hợp lộ mặt ra ngoài. Chờ vài năm nữa đi.

  Úy Thiên Long không chịu, Trần Lạc lại từ chối.

  Úy Thiên Long cứ đòi kéo Trần Lạc đi, cuối cùng hắn bắt chước gã bảo là nếu buộc hắn đi Thiên Khải các thì hắn không thèm làm các chủ gì nữa. Úy Thiên Long đành thỏa hiệp. Nói chuyện xong Trần Lạc, Úy Thiên Long uống rượu mãi đến hoàng hôn. Úy Thiên Long không say, Trần Lạc đã xỉn quắc cần câu. Khi Trần Lạc tỉnh lại đã là trưa hôm sau, cùng Úy Thiên Long ăn cơm. Trần Lạc chợt nhớ hôm qua bỏ quên Ngưu Manh trong cửa hàng. Lúc Trần Lạc gần đi Úy Thiên Long nhét một lệnh bài cho hắn, nói cầm lệnh bài này là có thể lấy thứ gì trong các chi nhánh Thiên Khải các.

  Trần Lạc không khách sáo, vì hắn biết có từ chối cũng sẽ bị Úy Thiên Long cứng rắn nhét vào bằng được.

  Lần này gặp lại Úy Thiên Long khiến tâm tình Trần Lạc rất vui, nhưng có một chuyện làm hắn khó chịu là đã mấy ngày qua đi nhưng bảy linh mạch vẫn không kết nối với nhau. Trần Lạc từng điên cuồng thúc giục cộng hưởng linh hồn, hấp thu linh khí, tiếc rằng chỉ vô dụng. Bảy linh mạch tựa hình tròn sứt sẹo, không cách nào gắn liền đầu đuôi. Trần Lạc tậm chí ba lần hấp thu Hỏa Vân tinh hoa mãnh liệt nhưng vô dụng, bảy linh mạch hoàn toàn không có dấu hiệu thành hình tròn.

  Bảy linh mạch không thể kết nối thì làm sao mở linh hải?

   
 3. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Trần Lạc luôn nghĩ rằng đó là do linh mạch biến dị, nghe nói càng nhiều linh mạch biến dị thì càng khó mở linh hải, một khi mở thì sẽ có xác suất mở ra linh hải biến dị rất mạnh. Vì điều này Trần Lạc còn chuyên môn đi xem xét điển tịch, phát hiện chuyện không giống như vậy. Dù bảy linh mạch biến dị hết cũng sẽ đầu đuôi nối nhau, bây giờ bảy linh mạch của Trần Lạc cũng gần là hình tròn, chẳng qua bị khiếm khuyết một chút, như là thiếu một linh mạch.

  Khó chịu, cực kỳ khó chịu.

  Ban đêm trời sao rực rỡ, ánh trăng tinh khôi.

  Trần Lạc ngồi khoanh chân trên giường, cộng hưởng linh hồn một lúc, hấp thu nhiều linh khí, linh lực tăng thêm chút ít, nhưng bảy linh mạch vẫn không có dấu hiệu tròn. Trần Lạc nhắm mắt lại suy nghĩ một thời gian rất dài, càng nghĩ càng thấy phiền. Trần Lạc lắc đầu mở bao đồ cất dưới giường ra, lấy một bình Hỏa Vân tinh hoa.

  - Bà nội nó, ta không tin tà.

  Trần Lạc mở bình ra, hớp một ngụm Hỏa Vân tinh hoa. Hỏa Vân tinh hoa trôi vào cổ họng, Trần Lạc điên cuồng thúc giục cộng hưởng linh hồn, một hơi lên đến hai mươi bảy biên độ sóng. Biên độ sóng cường đại phân giải, Hỏa Vân tinh hoa chuyển hóa thành linh lực trong bảy linh mạch.

  Một lần trùng kích, hai lần trùng kích, ba lần trùng kích.

  Không có hiệu quả, trong bảy linh mạch sạch sẽ từ lâu, không có tạp chất gì.

  Trần Lạc lại uống một hớp Hỏa Vân tinh hoa, tiếp tục trùng kích.

  Vẫn không hiệu quả.

  Trần Lạc lại uống một hớp, vô dụng.

  Trần Lạc nổi khùng chửi:

  - Cha nó!

  Trần Lạc thật sự khùng lên, hắn điên cuồng. Một khi điên cuồng là Trần Lạc sẽ làm việc không biết hậu quả. Trần Lạc ngửa đầu uống hết nửa bình Hỏa Vân tinh hoa, lúc trước uống một hớp đủ làm hắn chảy máu mũi, nên biết Hỏa Vân tinh hoa cực kỳ cương mãnh. Nhưng vì khiến bảy linh mạch liên kết nhau, Trần Lạc bất chấp tất cả.

  Lần này Trần Lạc không chảy máu mũi nhưng làn da trắng biến đỏ rực, mỗi tấc da đều y như vậy. Toàn thân Trần Lạc đỏ rực, lỗ chân lông toát ra khói trông như hắn bị chưng chín.

  Trần Lạc cảm thấy toàn thân nóng bỏng, nếu hắn không trải qua quá trình linh hồn bị đốt nhiều lần thì thật sự không chịu nổi. Trần Lạc không dám do dự, lại điên cuồng cộng hưởng linh hồn. Nửa bình Hỏa Vân tinh hoa bị biên độ sóng cường đại phân giải, dung hợp với linh lực. Linh lực sôi trào như dung nham, theo ý niệm của Trần Lạc linh lực dung nham lại trùng kích, tràn ra xông đến tận cùng linh mạch thứ bảy.

  Bảy linh mạch rung rinh, phía cuối linh mạch thứ bảy như bị hòa tan, trở nên mơ hồ.

  - Hôm nay dù có xuyên thấu ngươi thì tiểu gia cũng không tiếc.

  Mặt Trần Lạc đỏ rực, khóe môi cong lên điên cuồng. Trần Lạc lại thúc giục linh hồn, ý niệm động. Hai mươi bảy biên độ sóng cường đại khiến linh lực như dung nham cuồn cuộn lại đẩy hướng tận cùng linh mạch thứ bảy.

  Rào!

  Trần Lạc cảm giác linh mạch biến dị, hắn phát hiện linh mạch thứ bảy thật sự bị xuyên thấu.

  Có lẽ là thông?

  Trần Lạc mừng rỡ, nhưng hắn nhanh chóng phát hiện có điều lạ. Bảy linh mạch không nối liền, vẫn là vòng tròn khiếm khuyết. Khiến Trần Lạc bất ngờ là khi linh mạch thứ bảy bị xuyên thấu, linh lực như dung nham nhập vào một linh mạch khác, thật sự là một linh mạch khác. Trong linh mạch đó tràn ngập tạp chất, là linh mạch hoàn toàn mới như thể trong linh mạch thứ bảy sinh ra linh mạch mới.

  Này . . .

  Này là linh mạch thứ tám?

  Trần Lạc thật khó tin, hắn cẩn thận xem xét, đếm mấy lần. Trần Lạc trợn to mắt, hít sâu. Bây giờ Trần Lạc vô cùng chắc chắn hắn 'mọc ra' linh mạch thứ tám.

  - Không thể nào! Có cần kích thích vậy không?

  Linh mạch thứ tám, đây là mệnh chi linh mạch thứ tám trong truyền thuyết, nghe nói đả thông mệnh chi linh mạch thứ tám thì sẽ mở ra linh hải phòng thủ cứng như đá. Lúc trong nhà đá Trần Lạc chính mắt thấy linh lực của Tiết Thường Uyển, trong linh lực ẩn chứa thuộc tính không thể lay động, cực kỳ cường đại.

  Nói không hưng phấn là giả, dù sao đó là mệnh chi linh mạch!

  Nghe nói thật lâu trước kia trong cơ thể nhân loại có mười linh mạch, là mười phân vẹn mười, đứng đầu chúng linh. Sau này không biết tại sao nhân loại đắc tội các thần, ông trời trừng phạt một linh mạch, mặt đất phạt một linh mạch, vận mệnh phạt một linh mạch, vì vậy đến hiện tại nhân loại chỉ còn lại bảy linh mạch.

  Nói trừng phạt thật ra là phong ấn, người bình thường hầu như không phát hiện ra được. Tuy nhiên có kỳ tích sinh ra, Tiết Thường Uyển là một trong số đó. Tiết Thường Uyển đả thông mệnh chi linh mạch thứ tám, đột phá trói buộc vận mệnh bảy linh mạch của nhân loại, từ nay tự mình khống chế.

  Bây giờ Trần Lạc cũng phát hiện linh mạch thứ tám, làm sao hắn không mừng cho được?

  Mấy ngày qua đi, Trần Lạc không làm gì, chỉ tập tung trùng kích linh mạch thứ tám thứ này khó khăn hơn linh mạch bình thường rất nhiều. May mà biên độ sóng linh hồn của Trần Lạc cường đại, cộng với Hỏa Vân tinh hoa linh khí đột phá vách tường cảnh giới. Mười ngày qua đi mệnh chi linh mạch bị Trần Lạc đả thông một nửa.

  Không chỉ có một chuyện vui, khiến Trần Lạc cực kỳ hưng phấn là tinh thần lực yếu ớt đang dần hồi phục. Vì nhanh chóng đả thông mệnh chi linh mạch, Trần Lạc quyết định bày một phân giải trận, có trận pháp sẽ giúp hắn nhanh chóng hấp thu Hỏa Vân tinh hoa hơn. Nếu Trần Lạc trực tiếp nuốt thì Hỏa Vân tinh hoa quá mãnh liệt, không dễ hấp thu. Nếu phân giải Hỏa Vân tinh hoa là Trần Lạc có thể từ từ hấp thu, sẽ hút được nhiều Hỏa Vân tinh hoa, phẩm chất của Hỏa Vân tinh hoa không thay đổi sau khi bị phân giải.

  Trong Huyền Hoàng thế giới thực lực cường đại sớm được vận dụng vào sinh hoạt, ví dụ như linh điền trận để làm ruột, thanh lương trận để xua nóng bức, truyền tống trận để truyền tống, tàng bảo trận để chống trận. Rất nhiều trận pháp cái gì cần có đều có.

  Bày trận pháp cần tinh thần lực, đây là loại tiềm năng thứ hai của linh hồn trừ linh lực ra. Linh lực dựa vào cộng hưởng linh hồn hấp thu thiên địa linh khí chuyển hóa ra linh lực. Tinh thần lực cũng dựa vào cộng hưởng linh hồn nhưng khác ở chỗ cộng hưởng minh tưởng.

  Danh hiệu trận sư, vu sư gần giống nhau, bắt đầu từ học đồ đến trận sư sơ cấp, trung cấp, cao cấp, đại trận sư, tự nhiên trận sư, trận hành giả. Đối ứng bảy cảnh giới là cảnh giới thứ nhất minh tưởng, cảnh giới thứ hai mở tinh thần hải, cảnh giới thứ ba ngưng tụ hạt giống tinh thần, cảnh giới thứ bốn xòe lá tinh thần, cảnh giới thứ năm nở hoa tinh thần, cảnh giới thứ sáu ngưng tụ trái tinh thần, cảnh giới thứ bảy là cây tinh thần.

  Đây là tu luyện tinh tần chính tông của Huyền Hoàng thế giới, thành tựu suốt đời là cây tinh thần. Chủ trương tụ tập tinh thần, ý ở chỗ ngưng tụ tinh thần lại, hay còn gọi là tụ tinh hội thần. Nhưng thế giới này còn có một nhóm người chủ trương tinh thần tự do, không nên tụ tập. Nhóm người này không được trận pháp công hội công nhận, còn được gọi là trận sư lang thang.
   
 4. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Trần Lạc là một trong nhóm nhỏ này, sau khi hắn mở ra tinh thần hải thì lực lượng tinh thần luôn du đãng trong tinh thần hải, không ngưng tụ hạt giống tinh thần, sau này cũng không. Trần Lạc còn nhớ sư phụ Vân Du Tử từng nói tinh thần nên tự do, không nên ngưng tụ thành cây, đây là kiểu trói buộc tinh thần. Nghe sư phụ Vân Du Tử nói xong Trần Lạc làm theo.

  Còn về ngưng tụ tinh thần hay tinh thần tự do tốt hơn thì Trần Lạc không biết. Nghe sư phụ Vân Du Tử nói tuy ngưng tụ tinh thần rồi sẽ rất cường đại nhưng tinh thần càng nhanh nhẹn hơn. Trần Lạc không biết tinh thần cường đại có lợi ích gì, hắn cảm nhận sâu sắc chỗ ích lợi của tinh thần nhanh nhẹn.

  Cấu thành một trận pháp cần mắt trận làm trung tâm để duy trì trận pháp vận chuyển, thông qua tinh thần lực bắt ấn phù văn. Sau khi ngưng tụ thành phù ấn có thể thành hình trận tượng, trận pháp thành công.

  Trần Lạc không vội bày phân giải trận, hắn cảm ứng tinh thần hải của mình trước.

  tinh thần hải của Trần Lạc như một tiểu thế giới, bên trong tràn ngập sương mù, đây chính là 4. Tuy nhiên tinh thần lực biểu hiện yếu ớt, nếu là lúc Trần Lạc ở đỉnh cao thì tinh thần lực sẽ đậm đặc như mây mù.

  - Ủa?

  Trần Lạc phát hiện không thích hợp, tinh thần lực yếu ớt như ngọn lửa đốt cháy. Đúng vậy, tinh thần lực của Trần Lạc cực kỳ giống lửa nhỏ, tất cả tinh thần lực đều như vậy. Trần Lạc nhớ rõ tinh thần lực của hắn không phải hình dạng này, màu sắc lúc trước là trắng nhạt bây giờ là màu u ám. Trần Lạc cảm ứng, tinh thần lực như ngọn lửa đen đốt cháy.

  Tình huống gì đây?

  Trần Lạc vội đứng dậy, giơ tay khởi động tinh thần lực, năm ngón tay bấm đốt. Ánh sáng đen chớp lóe trên đầu ngón tay Trần Lạc, một phù văn nhỏ xinh thoáng hiện tựa các tinh linh bóng đêm nhảy múa trên ngón tay hắn. Khi mấy chục phù văn xuất hiện ngưng tụ thành phù ấn bí ẩn to cỡ bàn tay.

  Trần Lạc nhìn phù ấn đen lơ lửng trong không trung, nhíu mày. Trần Lạc cảm giác tinh thần lực có biến đổi, chất lượng không mạnh hơn, số lượng không khổng lồ hơn nhưng Trần Lạc chắc chắn là tinh thần lực khác với trước. Trong phút chốc Trần Lạc không nghĩ ra tinh thần lực khác như thế nào, hắn lắc đầu không nghĩ nhiều. Tinh thần lực hồi phục nhanh như vậy đủ làm Trần Lạc thỏa mãn, hắn bắt đầu bày phân giải trận.

  Mỗi năm đều có việc lạ, năm nay đặc biệt nhiều.

  Từ khi Trần Lạc ký kết khế ước bí ẩn thì các việc lạ liên tiếp nhau. Trước là linh hồn dị biến, tiếp đó linh mạch dị biến, hiện tại tới tinh thần lực cũng thay đổi. Tuy nhiên lạ về lạ nhưng có lợi cho Trần Lạc, nếu vậy thì hắn mặc kệ cho nó cứ quái mãi.

  Hôm nay trời trong xanh.

  Trần Lạc nhìn rương báu trong phòng, dở khóc dở cười. Rương báu là mới rồi Úy Thiên Long đến thăm hắn thuận tiện đưa đến. Mới đầu Trần Lạc không biết là gì, không quá quan tâm. Trần Lạc mở nắp rương ra, suýt hét thất thanh. Trong rương toàn là bình bạch ngọc, trong bình đều là đan dược. Trần Lạc nhìn, tất cả là linh đan thích hợp cho hắn tu luyện vào lúc này.

  Trần Lạc nhớ lời Úy Thiên Long nói trước khi đi, cứ ăn, ăn hết rồi cửa hàng còn nhiều.

  - Nhiều linh đan như vậy dù ăn như nhai kẹo cũng phải mất mấy ngày.

  Úy Thiên Long rộng rãi làm Trần Lạc chịu không nổi. Trừ linh đan ra có năm khối thủy tinh to cỡ bàn tay, bên trong ghi chép năm linh quyết, là năm linh quyết cảnh giới thứ nhất. Oai Vũ Vô Tướng Quyền thất tủy, Tàn Ảnh Tam Động lục tủy, Bôn Lôi Thủ bát tủy, Đại Địa Hậu Thổ Quyền bát tủy, Kim Xà Triền Ti Thủ thất tủy. Năm linh quyết ẩn chứa tinh túy cao nhất.

  - Lão Úy thật tốt bụng.

  Trần Lạc ngẫm nghĩ thấy nhiều linh đan thế này hắn ăn cũng không hết, chừa lại chút ít sau này trả cho Úy Thiên Long. Về năm linh quyết thì Trần Lạc tu luyện Oai Vũ Vô Tướng Quyền giai đoạn viên mãn, Tàn Ảnh Tam Động đến giai đoạn đỉnh, trong tay có một bộ linh quyết Tàn Ảnh Tam Động cửu tủy. Ba bộ linh quyết kia thì lúc rảnh Trần Lạc sẽ tu luyện.

  Tiếng chít chít vang lên, một con chuột nhỏ màu lam từ dưới gầm giường chạy ra, tốc độ siêu nhanh. Chuột nhỏ màu lam nhảy vào trong rương, hai móng vuốt nhỏ ôm bình bạch ngọc, mũi hít hà miệng bình.

  - Mũi của nhóc linh thật.

  Chuột nhỏ màu lam chính là Bảo Lam Thử của Tiết Thường Uyển bị Trần Lạc âm thầm trộm đi. Trong phòng đã bị Trần Lạc bày trận pháp nên Bảo Lam Thử không ra được, hắn mặc kệ nó chạy lung tung.

  Bùm một tiếng, Bảo Lam Thử cắn nắp bình bạch ngọc, nó dốc ngược bình vào miệng. Trần Lạc vội ngăn cản nhưng đã muộn, một viên linh đan chui vào miệng Bảo Lam Thử. Bảo Lam Thử ăn vụng xong không dừng, co giò chạy lên giường.

  - Nhóc này tham ăn quá, không sợ bị độc chết sao?

  Trần Lạc mở nắp bình nhìn vào, là tụ linh đan thượng đẳng.

  Trần Lạc kinh thán:

  - Tiểu tử, bản lĩnh đánh hơi báu vật của ngươi không uổng là đệ nhất thiên hạ, trong rương báu chỉ bình linh đan này là quý giá.

  - Chí chít!

  Bảo Lam Thử ở trên giường nhai linh đan rôm rốp, kêu hai tiếng đáp lại Trần Lạc rồi chui xuống gầm giường.

  Ngoài cửa vang giọng Ngưu Manh:

  - Trần Lạc, ngươi có trong phòng không?

  Trần Lạc lên tiếng, lấy bảy, tám bình linh đan ra khỏi rương báu. Trần Lạc mở cửa đưa cho Ngưu Manh.

  - Đây là cái gì?

  Ngưu Manh mở bình ra xem, giật mình kêu lên:

  - Tụ linh đan!

  Linh đan là vật xa xỉ, ít nhất là đối với Ngưu Manh, gã sống đến bây giờ từng ăn số linh đan đếm trên đầu ngón tay. Bởi vì linh đan rất mắc, đừng nói là Ngưu Manh, gia đình bình thường khó thể ăn được.

  - Ngươi giữ lại một ít, còn lại chia cho các học đồ Tiểu Kim Câu học viện đi.

  - Không được, không thể, thứ này quá quý giá.

  Ngưu Manh biết giá trị của linh đan, đặc biệt là tụ linh đan thượng đẳng giá cao làm người líu lưỡi.

  Trần Lạc vỗ vai Ngưu Manh, nói:

  - Được rồi, khách sáo làm gì, mau nhận đi.

  Ngưu Manh kiên quyết không nhận.

  Trần Lạc đổi đề tài:

  - Mới rồi ngươi tìm ta có chuyện gì?

  - Bên ngoài có người tìm ngươi, nói là Trần Lạc trước kia của ngươi trong Tiểu La Thiên học viện.

  Trần Lạc khẽ kêu lên:

  - Trần Lạc?

  Trần Lạc nhấc chân bước đi chợt nghĩ có lẽ Ngưu Manh nhân dịp hắn không ở sẽ đặt linh đan trả lại trong phòng hắn. Trần Lạc xoay người, quả nhiên thấy Ngưu Manh định mở cửa.

  - Lão Ngưu, đừng trách ta không nhắc nhở ngươi, trong phòng của ta có trận pháp, ngươi cẩnthận chút.

  Trần Lạc nói xong đi thẳng.

  Ngưu Manh đẩy cửa nhưng nó cứng như bức tường, không mở ra. Ngưu Manh tặc lưỡi nhìn bảy, tám bình bạch ngọc trong ngực lại ngó bóng lưng Trần Lạc rời đi, tâm tình phức tạp.

  Giờ phút này, trước cửa Tiểu Kim Câu học viện có một lão nhân nă, sáu mươi tuổi đứng chờ. Tóc lão nhân xám trắng, mặc áo trắng tinh. Trần Lạc thấy lão nhân đó thì cứng người, lòng chua xót. Lão nhân tóc xám chính là Vương Khắc lão sư. Nếu nói ở Tiểu La Thiên học viện còn ai khiến Trần Lạc lưu luyến thì chỉ mỗi mình Vương Khắc lão sư.

  - Vương Khắc lão sư.

  Những ngày Trần Lạc học tập trong Tiểu La Thiên học viện được Vương Khắc lão sư hết lòng chăm sóc, dốc lòng dạy dỗ.
   
 5. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Vương Khắc lão sư thấy Trần Lạc thì cảm xúc phức tạp, vỗ vai hắn ý bảo đi dạo. Trần Lạc, Vương Khắc lão sư vừa đi vừa trò chuyện, đa số là về những chuyện vui khi Trần Lạc tu hành trong Tiểu La Thiên học viện. Khi nói đến chuyện Trần Lạc hay ra ngoài, biểu tình trên mặt Vương Khắc lão sư đầy tự trách.

  Vương Khắc lão sư nói:

  - Cũng tại ta lúc đó không đốc thúc ngươi nhiều, để mặc ngươi tự do, nếu không thì . . .

  Vương Khắc lão sư lắc đầu, thở dài. Tiểu La Thiên học viện không giáo dục học đồ cao cấp quá nghiêm khắc, chỉ cần tu vi của ngươi tăng tiến nhanh thì Tiểu La Thiên học viện sẽ không ngăn cản ngươi làm chuyện gì. Lúc xưa tu vi của Trần Lạc là số một, số hai trong Tiểu La Thiên học viện, mỗi cuộc thi đều xếp hàng đầu nên đương nhiên Tiểu La Thiên học viện sẽ không trói buộc hắn.

  - Lão sư đừng tự trách, cũng tại ta khiến người thất vọng.

  Mặc dù Trần Lạc không xâm nhiễm hắc ám nhưng bị Quang Minh Thủ Vệ đoàn nhốt hơn một năm, bị chụp tội xâm nhiễm hắc ám. Trần Lạc luôn thấy có lỗi với Vương Khắc lão sư đã dạy dỗ hắn.

  - Ở trong Tiểu Kim Câu học viện ngươi có khỏe không?

  Trần Lạc gật đầu, nói:

  - Tiểu Kim Câu học viện không có môi trường tu hành ưu việt như Tiểu La Thiên học viện nhưng có thể bồi dưỡng năng lực tự cánh sinh của học đồ, tương lai không thi đậu vào Trung Ương học phủ cũng có thể tham gia Vinh Diệu đoàn.

  - Đồ tháp chủ là một người rất có suy nghĩ, ta khâm phục hắn.

  Vương Khắc lão sư khen Đồ Khai Nguyên mấy câu, nói:

  - Đồ tháp chủ sáng tạo ra Tiểu Kim Câu học viện không phải vì tranh giành vinh diệu gì, tháp chủ nhận bất cứ học đồ muốn tu hành, dạy học tự do là vì muốn tương lai các học đồ ra ngoài phiêu bạt hiểu kỹ năng chăm sóc cho mình. Trường Tín thành chúng ta thiếu học viện như vậy, Kim Thủy Vực thậm chí là toàn thế giới đều thiếu học viện như vậy.

  Lúc này hoàng hôn buông xuống.

  Vương Khắc lão sư dặn dò:

  - Cũng muộn rồi, ngươi về đi, sau này phải nghiêm túc tu hành, không thể ham chơi như trước. Tuy bây giờ ta không còn là lão sư của ngươi nhưng nếu ngươi gặp vấn đề gì về tu hành có thể tùy thời tìm ta.

  Trong lời nói tràn ngập quan tâm.

  Trần Lạc cố nén nỗi lòng chua xót, cúi gập đầu chào Vương Khắc lão sư.

  Vương Khắc lão sư nhìn bóng lưng Trần Lạc, lắc đầu buông tiếng thở dài:

  - Ài.

  * * *

  Ban đêm, Tiểu La Thiên học viện, trong đại điện.

  viện trưởng Tiểu La Thiên học viện, Lý chấp sự, các lão sư đều ngồi trên ghế nhìn chằm chằm vào Vương Khắc lão sư. Bởi vì viện trưởng đã quyết định khuyên Trần Lạc về Tiểu La Thiên học viện, từ Vương Khắc lão sư thuyết phục hắn. Bọn họ đang chờ kết quả.

  Có người thúc hối:

  - Vương Khắc lão sư mau nói đi.

  Vương Khắc lão sư đứng dậy, nói với viện trưởng:

  - Hôm nay ta nói chuyện với Trần Lạc, hắn sống rất vui trong Tiểu Kim Câu học viện.

  - Có ý gì?

  Viện trưởng Tiểu La Thiên học viện nhíu mày hỏi:

  - Nghĩa là Trần Lạc không muốn trở về?

  - Có lẽ.

  - Vương Khắc lão sư nói có lẽ là sao?

  Lý chấp sự cay nghiệt nói:

  - Không lẽ Vương Khắc lão sư không hỏi.

  - Ta không hỏi, ngươi kêu ta mở miệng như thế nào?

  Tâm tình Vương Khắc lão sư rất thấp, không nhường nhịn Lý chấp sự nữa, tức giận quát:

  - Lúc trước các ngươi trục xuất Trần Lạc đi, buộc hắn rời khỏi bây giờ muốn chiêu hắn trở về, ai cũng có lòng tự tôn. Các ngươi cảm thấy hắn sẽ trở về sao?

  - Hừ!

  Lý chấp sự khinh thường hừ lạnh một tiếng:

  - Không bản lĩnh đúng là vô dụng, kêu ngươi đi làm một chuyện cũng không làm xong. Tiểu Kim Câu học viện không có gì hết còn Tiểu La Thiên học viện ta có trận pháp thượng đẳng phụ trợ, cung cấp linh đan diệu dược, tài nguyên dồi dào, có thể nói là số một Kim Thủy Vực. Chỉ cần ta cho hắn điều kiện hậu hĩnh, ta không tin Trần Lạc sẽ không quay về.

  - Nếu đổi lại là đệ tử khác có lẽ sẽ vì tài nguyên tu hành mà quay về nhưng Trần Lạc thì không.

  Vương Khắc lão sư cương quyết nói:

  - Ta hiểu hài tử đó. Đừng nhìn bề ngoài hắn ôn hòa thật ra tính cách rất cương cường như lửa, đừng nói ngươi cho điều kiện hậu hĩnh, cung kính trận pháp, linh đan phụ trợ, dù ngươi cho hắn núi vàng thì Trần Lạc tuyệt đối sẽ không quay về!

  - Tầm bậy!

  Lý chấp sự đập bàn đứng dậy quát:

  - Ta không tin Trần Lạc không biết điều! Hừ, mấy ngày nữa ta sẽ tự đi tìm Trần Lạc, ta cho hắn điều kiện đầy đủ, tài nguyên tu hành, chờ xem Trần Lạc có về hay không!

  - Lý chấp sự, ta khuyên ngươi bỏ cuộc đi, Trần Lạc sẽ không về.

  - Chậc chậc.

  Lý chấp sự bỗng nở nụ cười, cười rất đắc ý nói:

  - Vương Khắc lão sư, có phải ngươi đã quên hai ngày nữa vu đại sư sẽ đến học viện chúng ta không? Vu đại sư ra từ Tiểu La Thiên học viện chúng ta, vì trợ giúp Tiểu La Thiên học viện đã đồng ý mang năm học đồ đi Tiểu Phật linh Giới xem 'thiên ngộ bia'.

  - Thiên ngộ bia có tác dụng thần kỳ gì không cần ta nói rõ, dù là đồ ngốc cũng sẽ biến thành thiên tài, ta cho Trần Lạc một danh ngạch, dù chúng ta không nói chắc chắn hắn sẽ quỳ dưới đất van xin chúng ta.

  Không biết là ảo giác hay sao mà gần đây đầu óc Trần Lạc thông minh, nhanh nhạy hơn nhiều. Úy Thiên Long đưa đến năm linh quyết trong đó Trần Lạc coi tinh tủy Đại Địa Hậu Thổ Quyền, Kim Xà Triền Ti Thủ, Bôn Lôi Thủ một lần là lĩnh ngộ bảy, tám phần, tu luyện sơ liền giai đoạn tiểu thành. Nếu Trần Lạc chăm chỉ khổ tu, tiếp tục theo tiến độ này thì không lâu sau tu luyện đến giai đoạn đỉnh không thành vấn đề.

  Ký kết khế ước bí ẩn, linh mạch biến dị, linh hồn biến dị, ting thần lực biến dị, chẳng lẽ ngay cả đầu cũng biến dị?

  Trần Lạc chợt nhớ một câu trong quyển sách lạ kia. Người ký khế ước linh hồn nhận hư vọng chi hỏa chín chín tám mươi mốt thiêu cháy, tôi linh hồn không sợ, bất khuất, bất động, luyện linh hồn ý chí, ting thần, trí tuệ . . . Chín chín tám mươi mốt lần đốt tịnh hóa, sau đó khế ước mở ra, thành tựu hư vọng linh hồn, thiên địa to lớn, ta bất khuất, thần linh có mạnh ta không sợ, uy quang ám ta bất động, ý chí của ta tự ta vận động, tinh thần của ta tự ta chúa tể, trí tuệ của ta tự ta mở.

  Không lẽ trí tuệ của ta đã mở ra?

  Khó hiểu.

  Mấy ngày qua Trần Lạc luôn trùng kích linh mạch thứ tám, biên độ sóng cường đại phối hợp với Hỏa Vân tinh hoa đã đả thông chín phần mười linh mạch thứ tám. Năm ngày, thêm năm ngày là Trần Lạc tự tin sẽ hoàn toàn đã thông.

  Cái gọi là người gặp việc vui tinh thần phấn khởi, việc mừng không dứt. Tâm tình Trần Lạc rất vui, ngay cả thịt ma thú sần sùi cũng nhai ngon lành.

  Giữa trưa hôm nay, học đồ Tiểu Kim Câu học viện tụ tập ăn cơm dưới cây to. Các học đồ xuất thân nghèo khó, từ khi được Trần Lạc chia cho linh đan thì rất biết ơn hắn. Nhiều học đồ không dám nhận, cảm thấy linh đan quá quý giá. Trần Lạc đã tặng cho là sẽ không lấy lại, hắn nói thẳng nếu bọn họ không nhận thì vứt đi.
   
 6. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Mới đầu có người không tin, kết quả Trần Lạc thật sự ném, còn đạp nát. Tiếp theo . . . Không có tiếp theo, mọi người đều nhận. Bọn họ hiểu tấm lòng của Trần Lạc, biểu thị sau này nếu hắn có gì cần cứ hô một tiếng.

  Trần Lạc rất thích, khi ăn cơm nhìn tiểu tử vương Uy hay móc linh đan ra khỏi ngực, hít hà, vẻ mặt thoa mãn sau đó cẩn thận dùng vải đen bao lại.

  Trần Lạc thấy vậy trêu vương Uy:

  - Ta nói này vương Uy, nhìn xem ngươi không tiền đồ, thứ này không phải trứng vàng, ngươi không ăn chẳng lẽ chờ nó đẻ con?

  Mọi người cười vang. Vương Uy xấu hổ, mặt đỏ rực, gã lúng túng gãi đầu. Không chỉ vương Uy, các học đồ khác, bao gồm Ngưu Manh đều cẩn thận cất linh đan. Linh đan quá quý giá với các học đồ, thứ nhất là không nỡ ăn, thứ hai là đao tốt nên sử dụng ở lưỡi dao, vào lúc quan trọng ăn linh đan mới phát huy tác dụng lớn nhất.

  Ăn cơm trưa xong Trần Lạc nằm ngửa dưới gốc cây, ngực trần, tay phẩy quạt. Nếu không phải khuôn mặt Trần Lạc quá thanh tú giống con gái thì trông như anh nông dân.

  Ngưu Manh lỏa thân trên lộ cơ bắp săn chắc, da đen nhẻm, ánh nắng chiếu rọi làm hoa mắt người.

  - Trần Lạc, ngươi có nghe nói về Tiểu La Thiên học viện chưa?

  - Có chuyện gì?

  Gần đây Trần Lạc chăm chỉ tu luyện, không biết tình huống bên ngoài, cũng không có hứng thú tìm hiểu.

  - Ta chỉ nghe đồn, hình như vu đại sư từ bên ngoài trở lại.

  - Vu đại sư? Có lai lịch gì?

  - Mười năm trước Vu đại sư là học đồ của Tiểu La Thiên học viện, sau này thành công thi đậu Trung Ương học phủ, nghe nói nhậm chức trong Vinh Diệu công hội, chức vị khá lớn. Lần này Vu đại sư trở về là vì báo đáp ơn tài bồi của Tiểu La Thiên học viện, định mang năm học đồ đi Tiểu Phật linh Giới xem Thiên Ngộ Bia.

  - Thiên Ngộ Bia trong Tiểu Phật linh Giới? Đó là thứ tốt.

  Nói sao thì Trần Lạc là đại đạo trận pháp đẳng cấp thế giới danh chấn thiên hạ nên đương nhiên có nghe nói về Thiên Ngộ Bia. Trần Lạc không chỉ nghe nói, hắn từng lẻn vào Tiểu Phật linh Giới xem thử, bởi vì trong truyền thuyết khi Thiên Ngộ Bia hiển linh sẽ phát ra ánh sangs phật, ánh sáng pahạt đó khiến người khai ngộ ngay. Sau khi khai ngộ đầu óc bay nhanh, ý niệm thông đạt. Linh quyết thường ngày không thể lĩnh ngộ lúc đó giây lát là hiểu ngay. Tiếc rằng mười năm Thiên Ngộ Bia mới hiển linh một lần, khi Trần Lạc lẻn vào Tiểu Phật linh Giới thì Thiên Ngộ Bia không hiển linh nên hắn không cảm nhận được ý niệm thông đạt.

  Thiên Ngộ Bia còn có tên khác gọi là đại viên mãn tạo hóa bia.

  Bởi vì mỗi một lần Thiên Ngộ Bia hiển linh sẽ giúp nhiều người tăng vọt trong tạo nghệ linh quyết. Có nhiều người kẹt ở giai đoạn đỉnh mấy năm hay mấy chục năm nhờ vào Thiên Ngộ Bia được đại viên mãn, thậm chí có tin đồn là có người ngộ ra linh quyết hoàn toàn mới. Không ai biết tin đồn là thật hay giả nhưng mọi người đều nói vậy, đồn qua lại cuối cùng thành thật.

  Tất nhiên không phải ai đều có tư cách đi Tiểu Phật linh Giới xem Thiên Ngộ Bia, vé vào cửa không mua được bằng linh thạch. Cho nên khi Tiểu La Thiên học viện tuyên bố việc này không chỉ chấn động Trường Tín thành mà còn gây sóng gió lớn toàn Kim Thủy Vực.

  Thiên Ngộ Bia, đây chính là nơi tạo nên đại viên mãn trong truyền thuyết. Ai cũng hâm mộ Tiểu La Thiên học viện, ngay cả học đồ Úy Lam học viện được gọi là học viện số một Vương Khắc lão sư lúc này hận không thể nhập học vào Tiểu La Thiên học viện.

  - Chuyện đó đồn rângòi làm Kim Thủy Vực ồn ào xôn xao, nghe nói Tiểu La Thiên học viện đã tuyển danh sách, có đệ nhấn nhân trong học viện, Mộ Hạo, Đinh Tử Hiên, Diệp Thanh, Bạch Kiếm. Không biết vị trí cuối cùng thuộc về ai, Vu đại sư mang ai đi thì chắc chắn khi năm người này trở về sức chiến đấu sẽ tiến bộ kịnh người.

  - Đúng vậy! Nghe nói Thiên Ngộ Bia có thể biến đồ ngốc thành thiên tài huống chi Tiểu La Thiên học viện chắc chắn đề cử mấy học đồ cao cấp như Mộ Hạo. Một khi bọn họ trở về, sức chiến đấu sẽ tăng cao rất nhiều, hội tih Kim Thủy Vực lần này sẽ có trò hay để xem, không chừng Tiểu La Thiên học viện được giải nhất.

  Từ khi Tiểu La Thiên học viện tuyên bố tin tức không chỉ khiến Úy Lam học viện hạng nhất, Phi Hồng học viện hạng hai cảm thấy áp lực lớn, hai mươi ba học viện trong Kim Thủy Vực đều thấy áp lực. Bởi vì bọn họ biết rõ chuyến đi Tiểu Phật linh Giới sẽ ảnh hưởng hội thi Kim Thủy Vực hai tháng sau, thậm chí là cuộc thi Trung Ương học phủ sau đó.

  Đám người Ngưu Manh bàn tán xôn xao, Trần Lạc nằm ngửa dưới thân cây phẩy quạt, vẻ mặt bình tĩnh. Bây giờ Trần Lạc thấy rất thỏa mãn, về Thiên Ngộ Bia gì đó hắn lười suy nghĩ Tiểu La Thiên học viện sẽ mang ai đi, đây không phải vấn đề hắn nên quan tâm. Trần Lạc không có hứng thú với chuyện này, không một chút nào.

  - Trần Lạc, ngươi thấy sao?

  Ngưu Manh nhìn Trần Lạc nhàn nhã thì thầm lo. Người khác không biết nhưng Ngưu Manh rõ ràng trong nhà đá Trần Lạc đánh bốn người Đinh Tử Hiên, Diệp Thanh, Cao Phi, Vạn Lập Quần bầm dập. Nếu bọn họ trở về tử Tiểu Phật linh Giới thì chắc chắn sẽ tìm Trần Lạc tính sổ.

  - Thấy cái gì?

  Trần Lạc nheo mắt ti hí, lười biếng nói:

  - Các huynh đệ, ca ca bang bạt bên ngoài mấy năm, tổng kết ra một chân lý, các ngươi biết là gì không?

  Đám người Ngưu Manh tò mò hỏi:

  - Là gì?

  - Con người sống trên đời phải vì mình, sống tự do, vui vẻ, sống vui mới được. Mấy chuyện khác ai muốn làm gì thì làm. Lúc gia vui coi như có kịch hay, lúc bực bội thì . . . A, đừng nói là Thiên Ngộ Bia đi xem Thiên Ngộ Bia gì đó, dù phụ mẫu ruột của nó là lão vu yêu ngàn năm thì gia cũng đánh.

  Trần Lạc nói câu này hơi cuồng, không kiêng kỵ gì, rất kiệt ngạo.

  Các học đồ không tiếp xúc nhiều với Trần Lạc, không hiểu rõ hắn. Ngưu Manh luôn đi cùng Trần Lạc nên biết mặt ngoài hắn như mặt trắng nhỏ, nếu chọc giận hắn thì sẽ thành tên khùng. Trong nhà đá Ngưu Manh chính mắt thấy Trần Lạc đánh Diệp Thanh ra sao. Các bàn tay đánh bôm bốp cỡ bốn, năm chục lần, đây là nữ nhân dám chọc Trần Lạc, nếu là nam nhân . . . Ngưu Manh nghi ngờ Trần Lạc sẽ giết luôn.

  Trần Lạc quay về sân định ngủ một giấc rồi tiếp tục tu luyện ai ngờ tiểu tử vương Uy đột nhiên chạy vào.

  - Tiểu vương Uy, giữa trưa ngươi không ở bên ngoài gác mà chạy tới chỗ ta làm gì?

  Vóc dáng vương Uy nhỏ gầy nhưng đầu rất to, giống cây củ cải. Mỗi lần Trần Lạc thấy vương Uy là sẽ đùa gã.

  Trần Lạc nói:

  - Có phải ăn xong linh đan rồi? Không sao, chỗ ta còn có.

  Trần Lạc định quay về phòng thì vương Uy vội chạy lại bảo mình chưa ăn linh đan.

  - Biết ngay tiểu tử ngươi không ăn, nói đi, có chuyện gì?

  - Bên ngoài có người tìm ngươi, nói là lão sư lúc ngươi trong Tiểu La Thiên học viện.

  Lão sư? Chẳng lẽ lại là Vương Khắc lão sư? Mấy hôm trước Vương Khắc lão sư vừa tìm hắn.
   
 7. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Trần Lạc không biết là ai, lúc tới cửa xa xa thấy một chiếc xe trang trí xa hoa đậu bên ngoài Tiểu Kim Câu học viện. Mành vén lên, một nam nhân trung niên ngồi trong xe.

  Khi thấy Trần Lạc, nam nhân trung niên cười vẫy tay nói:

  - Trần Lạc, đã lâu không gặp.

  Lưu Khải Đông, lão sư trong Tiểu La Thiên học viện. Trần Lạc có ấn tượng bình thường với Lưu Khải Đông, không xấu cũng không tốt.

  Dù sao Trần Lạc từng tu hành trong Tiểu La Thiên học viện nên rất lễ phép hỏi:

  - Lưu lão sư có chuyện gì không?

  - Hài tử này, nói gì vậy?

  Lưu Khải Đông giả bộ tức giận nói:

  - Chẳng lẽ lão sư tìm ngươi phải có chuyện mới được?

  Trần Lạc lắc đầu, hắn tôn kính Vương Khắc lão sư là từ tận đáy lòng, còn kính Lưu Khải Đông không phải thật lòng. Ít nhất Trần Lạc cảm thấy Lưu Khải Đông không có chỗ nào khiến hắn tôn kính.

  Trần Lạc nói:

  - Lão sư có chuyện gì cứ nói đi, ta còn phải tu luyện.

  - Là như vầy, mấy vị lão sư thật lâu không gặp ngươi, rất muốn gặp mặt. Các lão sư đã chuẩn bị tiệc ngon ở Thiên Khải tửu lâu, cùng nhau tâm sự.

  - Cái này . . .

  Trần Lạc biết mấy lão sư Tiểu La Thiên học viện sẽ không đơn giản tìm hắn tâm sự.

  Lưu Khải Đông nhìn Trần Lạc do dự thì biểu tình khó chịu nói:

  - Trần Lạc, dù gì trước kia ngươi cũng là học đồ của Tiểu La Thiên học viện, không lẽ các lão sư chúng ta chưa từng dạy ngươi sao? Bây giờ tìm ngươi ăn bữa cơm mà ngươi còn lên mặt?

  Trần Lạc gật đầu, dứt khoát chui vào xe ngựa. Lưu Khải Đông nói đúng, khi Trần Lạc tu hành trong Tiểu La Thiên học viện tuy Vương Khắc lão sư dạy hắn nhiều hơn nhưng các lão sư cũng có dạy dỗ, chỉ một điểm này khiến Trần Lạc không có lý do từ chối.

  Thiên Khải tửu lâu thuộc về sản nghiệp nổi tiếng nhất của Thiên Khải các nói đến Thiên Khải các là phải nhắc đến Úy Thiên Long, gã có thể tạo ra Thiên Khải các thành thương các ớn nhất Kim Thủy Vực trong vòng ba năm, các chi nhánh có khắp Kim Thủy Vực, nhiều người rất kính nể gã. Phải nói Úy Thiên Long rất giỏi, tạm gác những chuyện khác, chỉ tính Thiên Khải tửu lâu đặc biệt có 'Tuyết hoa uấn nhưỡng' đã làm người người si mê, vị ngon khiến người lưu luyến quên lối về.

  Ngoài ra 'ma thú bát tuyệt' của Thiên Khải tửu lâu càng làm người ta khen không dứt miệng, ma thú bát tuyệt là tên tám món ăn, ngon đến nỗi dù bụng no vẫn khiến người muốn thêm một miếng. Người thành thị khác thường dùng truyền tống trận đến Thiên Khải tửu lâu để ăn.

  Trong Thiên Khải tửu lâu như biển xanh biếc mênh mông, ngồi trong đó như ngồi trong biển, khiến người vui vẻ thoải mái. Người trong thành đều biết Thiên Khải tửu lâu trang trí một loại huyễn tượng trận tên là 'lam hải mộng huyễn', Thiên Khải tửu lâu mời một đại sư bày trận pháp này trả lương khá cao, để giữ trận pháp hoạt động cần số linh thạch nhiều kinh khủng. Trừ lam hải mộng huyễn trận ra Thiên Khải tửu lâu còn bày nhiều đại thanh lương trận, đại thanh phong trận. Có hai trận pháp bao phủ, trong Thiên Khải tửu lâu rất là mát mẻ.

  Giờ phút này đã là giữa trưa, thời gian ăn cơm. Thiên Khải tửu lâu chật kín không chỗ ngồi, có người huơ tay múa chân, có người bàn tán xôn xao. Trên đại sảnh lầu hai, một cái bàn dựa sát cửa sổ có hai thiếu nữ ngồi đặc biệt hấp dẫn ánh mắt. Thiếu nữ bên trái mặc áo trắng tinh, tóc đen dài rũ xuống eo, khuôn mặt hoàn mỹ không tỳ vết, đẹp tuyệt trần.

  Thiếu nữ khác ngồi đối diện nàng, so sánh thì thiếu nữ hơi xấu, mặt loang lổ đốm vàng. Nhưng sợi tóc đỏ rực của thiếu nữ rất bắt mắt, càng hấp dẫn là cách nàng ăn mặc kỳ lạ, chỉ mặc miếng vải che ngực, vai, xương quai xanh, rốn lộ hết ra ngoài. Váy dài màu đen không thể che giấu thân hình yểu điệu của thiếu nữ.

  Trong đại sảnh có nhiều người quen thiếu nữ đẹp tuyệt trần đó, là thiên kim tiểu thư của vực chủ Kim Thủy Vực, Tiết Thường Uyển. Không ai biết lai lịch thiếu nữ ngồi đối diện với Tiết Thường Uyển.

  - Lạc Anh, bình thường ngươi hay đến chỗ này ăn?

  Tiết Thường Uyển có nghe tiếng Thiên Khải tửu lâu nhưng nàng trang nhã không thích đi ra ngoài, đây là lần đầu nàng đế Thiên Khải tửu lâu.

  - Đúng vậy! Đoàn trưởng Tuyết Hoa Vinh Diệu đoàn bát tuyệt chỗ này rất chính tông.

  Lạc Anh đang ăn một tuyệt trong ma thú bát tuyệt, nhai ngon lành.

  Lạc Anh nói:

  - Ta đoán lão bản tửu lâu này chắc chắn là người Đại Đô Vực, không thì chẳng thể làm ra ma thú bát tuyệt chính tông như vậy.

  Nghe nội dung đối thoại dường như Lạc Anh, Tiết Thường Uyển quen biết không lâu. Đích thực là vậy, Lạc Anh, Tiết Thường Uyển quen nhau trong Tùng Lâm Tiểu linh Giới vào một tháng trước. Khi đó Lạc Anh đang thí nghiệm trận pháp, Tiết Thường Uyển thì tìm tòi Bảo Lam Thử. Không phải kiểu gặp nhau hạn quen muộn nhưng khá hợp ý. Lạc Anh biết Tiết Thường Uyển là trận sư, còn là một trận sư sơ cấp thì khi rỗi rảnh nàng hay tìm Tiết Thường Uyển, nhiều lần sau xem như quen thân.

  - A! Ngươi vẫn chưa tìm được Bảo Lam Thử sao?

  Hình Lạc Anh rất thích ăn, không có sự rụt rè của nữ nhân.

  - Tìm được rồi nhưng chỉ có một con.

  Tiết Thường Uyển bưng chén ngọc chứa tuyết hoa uấn nhưỡng lên nhấp môi, mùi vị khá ngon, nàng lại uống một hớp.

  - Một con? Ta nhớ ngươi có nói Hương Hương, Thối Thối là một đôi sao giờ chỉ thấy một con?

  - Ta cũng lấy làm lạ . . . A . . . Rất là lạ.

  Tuy Tiết Thường Uyển đã rời khỏi Tùng Lâm Tiểu linh Giới nhiều ngày nhưng mãi đến bây giờ nàng vẫn khó quên quãng thời gian đó. Đặc biệt là cái tên chết tiệt Trần Lạc, hút nhiều linh khí Hỏa Vân lại còn cướp năm bình Hỏa Vân tinh hoa, tên chết tiệt này cuối cùng dùng thủ đoạn vô sỉ cướp mất Hỏa Vân Tinh có giá trị siêu phàm làm Tiết Thường Uyển tức điên lên. Tiết Thường Uyển nghi ngờ một con Bảo Lam Thử khác của mình bị mất tích có liên quan đến Trần Lạc.

  - Phải rồi Lạc Anh, ta nhớ ngươi nói tạm thời ở lại Tiểu Kim Câu học viện, ngươi có quen Trần Lạc không?

  Nghe tên Trần Lạc thì Lạc Anh thừ người, gật đầu, nói:

  - Có biết, không chỉ quen mà ta và hắn còn ở chung.

  Tiết Thường Uyển kinh ngạc hỏi:

  - Ở chung?

  - Nghĩ lệch đi đâu vậy, chẳng qua chung một sân.

  Lạc Anh bĩu môi hỏi:

  - Ngươi tìm hắn làm gì?

  Tuy trong mắt nhiều người thì Tiết Thường Uyển như nữ thần nhưng nàng không có nhiều bằng hữu, bằng hữu tri âm thì càng rất ít. Lần này gặp Lạc Anh, Tiết Thường Uyển rất muốn chia sẻ buồn bực, khó chịu trong lòng, thế là kể ra chuyện ở Tùng Lâm Tiểu linh Giới.

  - Ngươi nói tên này cướp linh khí Hỏa Vân, còn có Hỏa Vân tinh hoa? Hơn nữa . . . Cướp đi Hỏa Vân Tinh phi phàm?

  Lạc Anh là đệ tử thiên tài của Trung Ương học phủ nên biết giá trị của Hỏa Vân tinh hoa, Hỏa Vân Tinh.

  Lạc Anh tức giận nói:

  - Cái tên đó che giấu sâu thật, vốn tưởng hắn có khuôn mặt trắng vô hại thì ra vô sỉ như vậy.

  - Cái chuyện cướp linh bảo thì tự dựa vào bản lĩnh, không có gì, nhưng tên này thật là . . . Rất đáng hận, một con người sao có thể vô sỉ như vậy?

  Tiết Thường Uyển nghĩ đến cuối cùng Trần Lạc thi triển Oai Vũ Vô Tướng Quyền đại viên mãn là nàng nóng máu.
   
 8. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Không đúng.

  Lạc Anh chợt nhận ra một điều, nghi ngờ hỏi:

  - Cái tên Trần Lạc không mở linh hải, còn ngươi là vu sư sơ cấp ngũ chuyển lại có mệnh chi linh hải cứng như đá, Trần Lạc không thể nào cướp từ tay ngươi được.

  - Đây cũng là điểm ta không nghĩ ra.

  Sau khi rời khỏi Tùng Lâm Tiểu linh Giới Tiết Thường Uyển luôn rối rắm một vấn đề. Cái tên Trần Lạc rốt cuộc có hiểu trận pháp không? Trong lòng Tiết Thường Uyển không nghĩ Trần Lạc sẽ biết trận pháp, vì nếu đúng là như vậy thì quá đáng sợ, có thể âm thầm phá giải trận pháp của nàng. Nếu Trần Lạc không hiểu thì đầu tiên hôn trận, sau đó là trận pháp nhà đá, chẳng lẽ đều là tinh cờ?

  Lại còn linh hồn của Trần Lạc là sao? Không lẽ Trần Lạc có thể chịu được hơn mười lần cộng hưởng? Tiết Thường Uyển cho rằng điều đó là không thể, bởi vì không phù hợp lẽ thường. Linh hồn của một học đồ sao có thể mạnh cỡ vu sư trung cấp? Nhưng nếu linh hồn của Trần Lạc không mạnh như vậy, hắn hấp thu nhiều linh khí Hỏa Vân sớm nên tan xác chết. Linh hồn của Tiết Thường Uyển có thể chịu được tám biên độ sóng cũng không dám làm như thế

  Rối rắm, tò mò.

  Bây giờ Tiết Thường Uyển có xúc động là tách người Trần Lạc ra xem bên trong có gì.

  - Hay cho Trần Lạc, che giấu sâu như vậy, hừ! Thường Uyển đừng giận, chờ ta về sẽ dạy hắn một bài học. Hỏa Vân tinh hoa, Hỏa Vân Tinh quý giá như thế không thể cho hắn nhặt của rươi.

  Lạc Anh càng nghĩ càng khó chịu, không có tâm tình ăn cơm.

  Lạc Anh tức giận nói:

  - Chết tiệt, ta tưởng tên kia là con dê giờ mới thấy là một con sói.

  - Lạc Anh . . . Đừng . . .

  Tiết Thường Uyển đang nói chợt ngừng bặt, khuôn mặt tuyệt trần đông cứng.

  Thấy biểu tình Tiết Thường Uyển là lạ, Lạc Anh khó hiểu hỏi:

  - Có chuyện gì?

  Tiết Thường Uyển lầm bầm:

  - Là hắn.

  Hắn?

  Lạc Anh tò mò nhìn qua, thấy có hai người đang từ cầu thang đi lên, một nam nhân trung niên và một thiếu niên. Lạc Anh không biết nam nhân trung niên nhưng thiếu niên thân hình gầy gò, mặc áo lam đơn giản, tóc tùy ý cột lên, khuôn mặt thanh tú, trắng trẻo nhu như con gái không phải Trần Lạc thì là ai?

  Lạc Anh quát to:

  - Đúng là oan gia ngõ hẹp!

  Lạc Anh hét tên Trần Lạc.

  Trần Lạc đang ngắm nghía lam hải mộng huyễn huyễn tượng trận trong Thiên Khải tửu lâu nghe có người kêu tên mình thì quay đầu nhìn. Trần Lạc trông thấy Lạc Anh, chân mày nhướng lên, khi nhìn Tiết Thường Uyển thì biến sắc mặt, không ngờ hai nàng quen nhau.

  - Các nàng quen nhau?

  - Như thế nào? Lạ lắm sao?

  Tiết Thường Uyển nhìn chằm chằm vào Trần Lạc, nhíu mày. Lạc Anh thì bộ dáng đại tỷ, chống hông, một chân đạp ghế, tay ngoắc Trần Lạc tới.

  Lạc Anh nói:

  - Nghe nói lúc ở tiểu tùng lâm ngươi . . .

  Nghe đến tiểu tùng lâm Trần Lạc vội cắt ngang lời Lạc Anh, lạnh nhạt nói:

  - Ngại quá, bây giờ ta có chút việc.

  Lạc Anh thấy Trần Lạc bước nhanh vào một gian phòng, khóe môi tức giận nhếch cao. Lạc Anh định đuổi theo thì bị Tiết Thường Uyển ngăn lại.

  - Lạc Anh muội muội làm gì vậy? Co lẽ hắn thật sự bận.

  Tiết Thường Uyển khuyên Lạc Anh ngồi xuống, nói:

  - Huống chi chuyện giành báu vât tự dựa vào bản lĩnh, chỉ trách ta quá sơ sẩy khinh địch. Chúng ta đừng tìm hắn, ăn cơm trước đi.

  - Ngươi đó, Thường Uyển, tính cách như ngươi đến Trung Ương học phủ sẽ chịu thiệt.

  Tiết Thường Uyển biết Lạc Anh là đệ tử của Trung Ương học phủ, nàng hơi tò mò về Trung Ương học phủ nên hỏi Lạc Anh vài chuyện về Trung Ương học phủ.

  Lạc Anh nói:

  - Học đồ toàn thế giới đều xem Trung Ương học phủ là cung điện mơ, khi ngươi vào rồi mới thấy chỗ đó rất hỗn loạn, biến thái.

  Khi Trần Lạc, lão sư của Tiểu La Thiên học viện Lưu Khải Đông xuất hiện trong Thiên Khải tửu lâu, còn đi vào một gian phòng thì khiến nhiều người suy đoán.

  - Thiếu niên vừa rồi là Trần Lạc đúng không? Không biết Trần Lạc và Thiên Khải tửu lâu đến đây làm gì?

  - Hì hì, không chỉ Lưu Khải Đông, mới rồi ta thấy Lý chấp sự, bốn lão sư Tiểu La Thiên học viện đều vào trong gian phòng đó.

  - Rốt cuộc Tiểu La Thiên học viện vẫn kiềm không được hẹn Trần Lạc ra gặp mặt.

  Lúc trên đài đá xanh Trần Lạc một trận chiến nổi danh. Bốn tháng ngắn ngủi đả thông năm linh mạch và cái nào cũng biến dị, lại tu luyện Tàn Ảnh Tam Động, Oai Vũ Vô Tướng Quyền đến giai đoạn đỉnh. Các thành tựu này khiến nhiều người kinh thán, lúc đó bọn họ suy đoán có lẽ Tiểu La Thiên học viện sẽ mời Trần Lạc quay về. Trông thấy tình huống này mọi người càng khẳng định suy đoán trong lòng mình.

  - Nếu là mấy ngày hôm trước thì có lẽ Tiểu La Thiên học viện tìm Trần Lạc, nhưng không lẽ các ngươi quên trước đó Tiểu La Thiên học viện tuyên bố chuyện gì sao? Lần này Vu đại sư quay về sẽ mang năm học đồ đi Tiểu Phật linh Giới xem Thiên Ngộ Bia.

  - A? Không lẽ ý của ngươi là lần này không phải Tiểu La Thiên học viện mời Trần Lạc mà là hắn bày tiệc mời Tiểu La Thiên học viện?

  - Rất có thể, nên biết đó là Thiên Ngộ Bia, đồ ngu đều biến thành thiên tài, thử hỏi có ai không mơ cơ hội đó?

  Nhiều người đồng ý, cảm thấy trước Thiên Ngộ Bia chắc chắn Trần Lạc sẽ buông tôn nghiêm mời tiệc Tiểu La Thiên học viện, hy vọng mình được trở về. Tất cả đều cho rằng như vậy.

  - Thường Uyển, ngươi thấy sao?

  Tiết Thường Uyển có biết chút chuyện về Trần Lạc, nghe nói học đồ Tiểu La Thiên học viện sắp đi Tiểu Phật linh Giới. Nghe Lạc Anh hỏi, Tiết Thường Uyển suy tư giây lát, lắc đầu ý bảo mình không biết.

  Lạc Anh khinh thường nói:

  - Cái tên Trần Lạc chắc là nghe nói về Thiên Ngộ Bia nên mới mở tiệc mời lão sư Tiểu La Thiên học viện, muốn quay về Tiểu La Thiên học viện. Chậc chậc, cái tên này đúng là không biết xấu hổ.

  - Hắn là người như vậy sao?

  Tiết Thường Uyển không đáp lời Lạc Anh là bởi vì nàng không biết rõ Trần Lạc, sẽ không tùy tiện bình luận người mình không hiểu.

  - Hắn có phải là người như thế hay không chẳng quan trọng, cơ hội đó quá hiếm có, ta còn thấy hơi hâm mộ học đồ Tiểu La Thiên học viện.

  Tiết Thường Uyển cười cười:

  - Có lẽ, ai biết được?

  - A! Có cách để biết.

  Lạc Anh lạnh lẽ đi tới gần gian phòng, giơ tay lên, ngón tay thuôn bấm đốt. Tinh thần lực mỏng nhỏ quấn qanh đầu ngón tay Lạc Anh, các phù ăn bí ẩn bay ra ngưng tụ thành phù ấn. Lạc Anh giơ tay chỉ, chín phù văn dính vào vách tường phòng, một trận tượng bí ẩn diễn sinh.

  Trận pháp?

  Nhiều người trong dại sảnh bị Lạc Anh hấp dẫn, tò mò không biết thiếu nữ định làm gì.

  - Lạc Anh, ngươi làm gì vậy?

  Tiết Thường Uyển không ngờ Lạc Anh quá to gan, dám bày trận pháp tại đây.

  Lạc Anh về lại chỗ ngồi, bấm đốt tay, các phù văn, phù ấn diễn sinh trận tượng.

  - Đây là tiểu dương âm trận pháp.

  Tiết Thường Uyển đã biết mục đích của Lạc Anh, nàng muốn dùng tiểu dương âm trận pháp để nghe lén cuộc trò chuyện trong căn phòng.

  - Hì hì, lần trước ngươi dạy ta tiểu dương âm trận pháp hôm nay đã có chỗ dùng.

   
 9. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Có người trong đại sảnh nhận ra trận pháp của Lạc Anh, đám người xôn xao. Lạc Anh đặt ngón trỏ lên môi suỵt mọi người im lặng. Người trong đại sảnh đều yên tĩnh lại, bởi vì bọn họ rất muốn biết là Trần Lạc vì Thiên Ngộ Bia muốn đầu vào Tiểu La Thiên học viện hay Tiểu La Thiên học viện quyết ý kéo Trần Lạc trở về.

  Không lâu sau có thanh âm phát ra từ gian phòng riêng tiểu dương âm trận pháp.

  - Trần Lạc đến rồi, chưa ăn cơm đúng không? Nào nào, ngồi xuống cùng nhau ăn.

  Nghe như lão sư Tiểu La Thiên học viện rất quan tâm Trần Lạc.

  Sau đó là giọng của Trần Lạc:

  - Ta đã ăn, không biết các vị lão sư tìm ta có chuyện gì?

  Nghe đến đây người trong đại sảnh đổi sắc mặt, nghe giọng nói thì là lão sư Tiểu La Thiên học viện mời Trần Lạc dự tiệc?

  - Ha ha ha ha ha ha! Xem ra ngươi đã hiểu lầm.

  Không hiểu sao trong lòng Tiết Thường Uyển thầm vui mừng.

  - Phải không? Mới chỉ bắt đầu, nghe thêm đi.

  Mấy lão sư trong phòng bắt đầu răn dạy, nói cái gì mà dù gì trước kia Trần Lạc cũng là học đồ Tiểu La Thiên học viện, các lão sư từng dạy hắn sao bây giờ lên mặt vậy? Thật là không lễ phép. Bốn, năm lão sư lên giọng dạy bảo một tràng, ucối cùng Trần Lạc cũng mở miệng.

  - Các lão sư hiểu lầm, Trần Lạc ta sẽ không quên ân dạy dỗ của các người. Như các lão sư đã nói, trước ia ta là học đồ của Tiểu La Thiên học viện, vậy nên các người có chuyện gì cứ nói thẳng, không cần khách sáo với ta.

  Trần Lạc nói không kiêu ngạo không luồn cuối làm người trong đại sảnh thầm khen.

  Giờ phút này, trong phòng có năm người ngồi. Lý chấp sự ngồi ghế chính, từ đầu đến cuối gã không nói một câu, chỉ cúi đầu uống rượu. Bốn lão sư Lưu Khải Đông ngồi hai bên bàn. Trần Lạc đứng trước cửa, chỉ đứng chứ không ngồi.

  Lưu Khải Đông liếc Lý chấp sự, nói:

  - Chuyện là vậy, lúc trước trục xuất ngươi ra khỏi học viện xong chúng ta luôn áy náy. Tuy ngươi từng xâm nhiễm hắc ám nhưng dù gì là học đồ của Tiểu La Thiên học viện chúng ta, còn từng giành nhiều vinh diệu cho Tiểu La Thiên học viện. Viện trưởng, Lý chấp sự biết cô nhi, không cha không mẹ, Vân Du cư sĩ nhận nuôi ngươi cũng lìa đời vào ba năm trước. Chúng ta bất nhẫn ngươi ở bên ngoài lẻ loi hiu quạnh nên quyết định cho ngươi một cơ hội, để ngươi vào Tiểu La Thiên học viện. Thế nào, có vui không?

  Người trong đại sảnh nghe lời Lưu Khải Đông nói rất là khinh thường. Nguyên Trường Tín thành có ai không biết là Tiểu La Thiên học viện thấy Trần Lạc bị phế tu vi, không muốn lãng phí tài nguyên tu hành mới vô tình đuổi đi. Trên đài đá xanh thấy người ta có tiềm lực lớn thì muốn gọi về, còn da mặt dày bảo gì mà lo lắng Trần Lạc một mình lẻ loi hiu quạnh, quá vô sỉ.

  Không biết Trần Lạc có phản ứng gì?

  Là đồng ý hay từ chối?

  Có lẽ Trần Lạc sẽ đồng ý.

  Trong lúc mọi người nghi ngờ thì giọng Lưu Khải Đông vang lên:

  - Sao không mau đa tạ Vương Khắc lão sư khoan hồng độ lượng, mời rượu đi, còn đứng đó làm gì?

  Thấy Trần Lạc thờ ơ, Lưu Khải Đông cười nói:

  - Có lẽ hài tử này mừng quá mới vậy.

  Lưu Khải Đông đứng dậy định kéo Trần Lạc, bàn tay gã vươn ra giữa không trung bị hắn chặn lại.

  Trần Lạc mỉm cười nói:

  - Các vị lão sư còn nhớ nhung khiến ta rất cảm động, ta rất vui vì các lão sư cho ta một cơ hội nữa. Tuy nhiên bây giò ta đã là học đồ của Tiểu Kim Câu học viện, đa tạ các vị quan tâm.

  Từ chối? Trần Lạc từ chối lời mời của Tiểu La Thiên học viện?

  Điều này khiến mọi người trong đại sảnh giật mình.

  Lạc Anh bĩu môi nhỏ giọng nói:

  - Không ngờ tên này rất có chí khí.

  Trong phòng, thấy Trần Lạc từ chối thì đám người Lưu Khải Đông biến sắc mặt, không còn ý cười.

  Lưu Khải Đông nói:

  - Trần Lạc, có phải ngươi còn tức giận lúc trước chúng ta trục xuất ngươi . . .

  Lưu Khải Đông chưa nói xong Trần Lạc đã lắc đầu, lạnh nhạt nói:

  - Lúc trước ta xâm nhiễm hắc ám, có tội nên chịu, không liên quan các vị lão sư. Ta hiểu vì sao Tiểu La Thiên học viện trục xuất ta.

  - Vậy ngươi có ý gì? Chúng ta cho ngươi thêm cơ hội sao ngươi không biết quý trọng?

  Trần Lạc lắc đầu từ chối.

  Lưu Khải Đông định nói thêm.

  Lý chấp sự luôn cúi đầu uống rượu bỗng lên tiếng:

  - Trần Lạc, ngươi là người thông minh, với người thông minh thì Lý Nguyên ta sẽ không nói nhảm. Chúng ta hãy bỏ qua chuyện cũ đi, chỉ cần ngươi chịu trở về, ta đồng ý cho ngươi tài nguyên sung túc nhất để tu hành.

  Không khuyên bảo được Lý chấp sự bắt đầu dụ dỗ.

  Trần Lạc lại lắc đầu, bình tĩnh nói:

  - Không hứng thú.

  - Càn rỡ!

  Lưu Khải Đông tức giận quát:

  - Trần Lạc, ngươi đừng không biết điều!

  Trần Lạc nhướng mày, đôi mắt sâu thẳm nhìn Lưu Khải Đông, lạnh lùng nói:

  - Lưu lão sư, ta luôn có tật không biết điều, chẳng lẽ đến bây giờ lão sư mới biết?

  Trần Lạc nói câu này hơi khinh cuồng, đầy khinh thường, không để Lưu Khải Đông vào mắt. Đúng vậy, tuy bây giờ tinh thần lực của Trần Lạc chưa hồi phục như ban đầu nhưng cũng gần lành lặn, với tạo nghệ lĩnh vực trận pháp của Trần Lạc đừng nói một Lưu Khải Đông vu sư trung cấp, cộng thêm đám người Lý chấp sự hắn cũng không sợ.

  Lưu Khải Đông không ngờ Trần Lạc dám cãi lại mình, rất là tức giận. Lý chấp sự ngồi bên cạnh bỗng cười to, ý bảo Lưu Khải Đông ngồi xuống.

  Lý chấp sự rót rượu, nói:

  - Trần Lạc, sợ rằng ngươi chưah iểu ý tài nguyên sung túc mà ta nói.

  Lý chấp sự dừng một chút, tiếp tục bảo:

  - Chỉ cần ngươi chịu trở về thì mấy tháng sau la thiên trận của Tiểu La Thiên học viện chúng ta mở suốt ngày cho ngươi.

  Không đợi Trần Lạc nói gì, Lý chấp sự tiếp tục dụ dỗ:

  - Mỗi ngày cho ngươi năm viên tụ linh đan thượng đẳng, hai viên vũ hóa đan thượng đẳng, một viên dưỡng linh đan thượng đẳng.

  Đám người trong đại sảnh nghe lén Lý chấp sự bày ra điều kiện thì rất rung động. Bọn họ la thiên trận pháp chính là quý giá nhất Tiểu La Thiên học viện, bên trong tràn ngập linh khí thượng đẳng, vào đó tu hành tiến bộ gấp mấy lần. Tụ linh đan, vũ hóa đan, dưỡng linh đan,đều là thượng phẩm. Xem ra lần này Tiểu La Thiên học viện chuẩn bị tài nguyên sung túc buộc Trần Lạc đồng ý.

  Trong đại sảnh lặng im, bọn họ thầm đoán kết quả, bởi vì Lý chấp sự đưa ra điều kiện quá hấp dẫn. Trong khi mọi người nghi ngờ thì giọng Trần Lạc lại thản nhiên vang lên.

  - Không hứng thú!

  Từ chối, Trần Lạc từ chối!

  Trong phòng, đám người Lưu Khải Đông đều cho rằng Trần Lạc thật không biết điều. Lý chấp sự khá bất ngờ nhưng không tức giận, gã bật cười nhấp môi ly rượu.

  Lý chấp sự nói:

  - Ngươi có chí khí hơn ta tưởng, ha ha ha ha ha ha! Không tệ, không tệ, trẻ nhỏ dẽ dạy.

  Lý chấp sự ngửa đầu uống hết rượu trong ly, chép miệng, hà hơi. Lý chấp sự ngẩng đầu nhìn Trần Lạc.

  Lý chấp sự chậm rãi nói:

  - Trận pháp, ngươi không hứng thú, linh đan, ngươi cũng không có hứng thú, không biết nếu là Thiên Ngộ Bia thì ngươi có hứng thú không?

  Người trong đại sảnh nghe lén nỗi lòng kích động. Không lẽ . . . Không lẽ Lý chấp sự định cho Trần Lạc một danh ngạch đi Tiểu Phật linh Giới?

   
 10. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Quả nhiên Lý chấp sự lại lên tiếng:

  - Tin tưởng ngươi có nghe nói Vu đại sư trước kia xuất thân từ Tiểu La Thiên học viện chúng ta, bây giờ là một chấp sự trong Vinh Diệu công hội. Lần này Thiên Ngộ Bia mở ra, Vu đại sư sẽ mang năm học đồ Tiểu La Thiên học viện chúng ta đi Tiểu Phật linh Giới xem Thiên Ngộ Bia. Thiên Ngộ Bia là cái gì? Tin tưởng ngươi nên biết rõ. Bây giờ Tiểu La Thiên học viện chúng ta đã chọn bốn học đồ, chỉ cần ngươi trở về, ta hứa cho ngươi một danh ngạch.

  Lý chấp sự mới nói gì? Chỉ cần Trần Lạc chịu quay về là Tiểu La Thiên học viện sẽ cho hắn một danh ngạch xem Thiên Ngộ Bia?

  Đám người trong đại sảnh giật mình. Tiểu La Thiên học viện thật sự đồng ý cho Trần Lạc một danh ngạch Thiên Ngộ Bia! Linh đan, trận pháp gì đó thua xa Thiên Ngộ Bia.

  Lý chấp sự mỉm cười nói:

  - Không phải ai cũng có cơ hội xem Thiên Ngộ Bia, đệ tử Trung Ương học phủ còn không có cơ hội này. Không biết bao nhiêu người bên ngoài chờ một danh ngạch, ha ha ha ha ha ha!

  Lý chấp sự nhắm mắt lại nhấp rượu, gã biết Trần Lạc sẽ đồng ý. Lý chấp sự đang chờ, đợi Trần Lạc vứt bỏ tôn nghiêm, quỳ trên mặt đất cầu xin gã. Người bên ngoài đại sảnh cũng chờ đợi, vì không ai có thể từ chối cơ hội xem Thiên Ngộ Bia. Đúng vậy, không ai từ chối được. Đây không phải vấn đề tôn nghiêm hoặc không mà liên quan đến tương lai một người, có ai từ chối được?

  Một giây, hai giây, ba giây qua đi. Khi mọi người nghi ngờ có phải tiểu dương âm trận mất hiệu quả hay không thì giọng Trần Lạc vang lên, thanh âm vẫn bình lặng như nước.

  - Không hứng thú.

  Vẫn là ba chữ kia, dứt khoát từ chối. Không ai ngờ Trần Lạc sẽ từ chối, mọi người trong đại sảnh ngây như phỗng. Tiết Thường Uyển, Lạc Anh khi nghe Trần Lạc từ chối cũng biến sắc mặt.

  Tiết Thường Uyển nhỏ giọng nói:

  - Hắn từ chối Thiên Ngộ Bia.

  Lạc Anh lầm bầm:

  - Hắn thật sự . . . Từ chối Thiên Ngộ Bia?

  Trong mắt Lạc Anh tràn ngập giật mình, khó hiểu, không nghĩ ra trên thế giới có đồ ngốc như Trần Lạc từ chối Thiên Ngộ Bia.

  Người bên ngoài không ngờ Trần Lạc từ chối, các lão sư trong phòng càng không ngờ. Các lão sư đứng bật dậy, khó tin nhìn Trần Lạc. Lý chấp sự ngồi trên ghế đập bàn, đứng dậy, nghi ngờ trừng Trần Lạc,, không dám tin.

  Lý chấp sự hỏi lai:

  - Ngươi mới nói gì?

  - Không nghe rõ sao? Ta nói là không có hứng thú.

  Lưu Khải Đông đứng một bên hỏi dồn:

  - Đây chính là thiên ngộ bia, thiên ngộ bia . . .

  Lưu Khải Đông chưa nói xong đã bị Trần Lạc cắt ngang, hắn lắc đầu, khuôn mặt trắng nhu không có biểu tình.

  Trần Lạc nói:

  - Ta nói rồi, không hứng thú.

  Ánh mắt sâu thẳm liếc các lão sư, tiếp tục bảo:

  - Chuyện muốn nói đã xong phải không? Nếu không có điều gì khác thì ta đi trước.

  Lý chấp sự rống to:

  - Đứng lại!

  Lý chấp sự nhìn chằm chằm vào Trần Lạc, gằn từng chữ:

  - Trần Lạc, ngươi đừng không biết điều.

  Trần Lạc nheo mắt nhìn Lý chấp sự, gật đầu, nói:

  - Ta nói rồi, con người ta có tật xấu là từ nhỏ đã không biết điều.

  Lưu Khải Đông nói:

  - Trần Lạc, đây là Thiên Ngộ Bia, cơ hội mọi người hâm mộ. Tôn nghiêm của ngươi đáng mấy đồng tiền? Ngươi vì tôn nghiêm mà từ bỏ tương lai sao? Ta khuyên ngươi . . .

  Trần Lạc cắt ngang lời Lưu Khải Đông:

  - Tôn nghiêm của ta có đáng giá hay không chẳng cần người phán xét. Thiên Ngộ Bia nho nhỏ chưa đủ chạm vào tôn nghiêm của ta, đơn giản là ta không có hứng thú, không hơn.

  - Tốt, tốt, tốt!

  Lý chấp sự tức giận bật cười, vỗ tay, hai tay ấn bàn nghiêng người tới trước.

  Lý chấp sự lạnh lùng cười:

  - Trần Lạc, hôm nay ta cố kiên nhẫn abnf bạc với ngươi, thậm chí cho ngươi một danh ngạch Thiên Ngộ Bia nhưng ngươi không biết điều. Nếu ngươi rượu mời không uống lại thích uống rượu phạt thì ta không ngại nói thẳng cho ngươi biết, hôm nay ngươi không đồng ý vậy ta sẽ khiến ngươi không thể thi vào Trung Ương học phủ!

  Đám người trong đại sảnh nghe lời này chửi mắng Lý chấp sự tồi tệ, vô sỉ, không dụ dỗ được thì uy hiếp. Đây mà là chấp sự của Tiểu La Thiên học viện sao? Uy hiếp một học đồ.

  Rất nhanh trong tiểu dương âm trận phát ra giọng âm trầm của Lý chấp sự:

  - Đừng nghi ngờ lời ta nói, sau ba tháng chính là hội thi Kim Thủy Vực, khi đó Mộ Hạo, Đinh Tử Hiên, Diệp Thanh Bạch Kiếm của Tiểu La Thiên học viện chúng ta từ Tiểu Phật linh Giới trở về tăng sức chiến đấu lên gấp mấy lần. Đừng nói Mộ Hạo, chỉ mình Diệp Thanh đủ đánh gãy linh mạch của ngươi, khiến ngươi hoàn toàn thành phế nhân.

  Thấy Trần Lạc vẫn im lặng, Lý chấp sự cười nói:

  - Đương nhiên chỉ cần ngươi đồng ý quay về thì mọi chuyện bình an vô sự, nếu không . . . Ha ha ha ha ha ha! Ngươi là người thông minh . . .

  - Tùy ngươi.

  Trần Lạc nói xong đi thẳng, bởi vì hắn rất tức giận, nếu còn đứng trong phòng hắn sợ sẽ đánh với đám người này. Tuy nhiên Trần Lạc mới xoay người thì tiếng hét âm trầm của Lý chấp sự lại cất lên.

  - Trần Lạc - Ta - Thấy - Ngươi - Muốn - Chết - Phải - Không!

  Người quen thuộc Trần Lạc đều biết tính cách hắn không tốt gì, càng không phải kẻ biết nhẫn nhịn. Trần Lạc nhịn lâu như vậy một là vì khi bị bắt trong tháp trừng phạt bị đại thừa tĩnh tâm kinh ảnh hưởng, thứ hai là mấy lão sư trong phòng nhiều ít có dạy hắn. Trần Lạc không muốn trở mặt với bọn họ. Tuy nhiên Lý chấp sự cứ đạp lên vạch giới hạn của Trần Lạc, đang có lửa cháy trong lòng hắn vùng thoát khỏi đại thừa tĩnh tâm kinh bao phủ, cháy hừng hực lên.

  Trần Lạc xoay người hét lên:

  - Ta muốn chết rồi sao!?

  Lý chấp sự không kiềm nén lửa giận nữa, tức giận giơ tay lên vỗ xuống bàn. Cái bàn đá hằn dấu thật to.

  Lý chấp sự hét to một tiếng:

  - Càn rỡ!

  Lý chấp sự tức điên, nhưng gã không biết Trần Lạc cũng không nhịn gã nữa. Lửa giận bốc lên là Trần Lạc điên cuồng.

  Trần Lạc sải bước chạy tới, hét to:

  - Trần Lạc ta luôn càn rỡ như vậy, ngươi có thể làm gì được ta!

  Trần Lạc dứt lời giơ tay lên, linh lực chớp lóe trong lòng bàn tay. Bùm một tiếng tay Trần Lạc vỗ xuống mặt bàn.

  Ầm ầm ầm ầm ầm!

  Bàn đá bị đập sụp, dao động cuồng bạo lan tràn xen lẫn đá vụn bay khắp nơi đập vào vách tường. Tường gỗ nứt rạn, khi linh lực cuồng bạo lan trần thì bùm một tiếng, gian phòng đổ sập.

  Đám người trong đại sảnh nghe lén chợt nghe tiếng chói tai, khi bọn họ ngẩng đầu lên trông thấy hình ảnh này thì giật mình vô cùng. Bọn họ trợn mắt há hốc mồm, không thể tim vào mắt mình. Không ai ngờ Trần Lạc to . . . To gan đến vậy, dám chống đối Lý chấp sự ra mặt. Xem bộ dáng thì Trần Lạc dám đánh nhau với Lý chấp sự.

  Cuồng, quá cuồng, Trần Lạc cuồng đến tận xương.

  Đám người Lý chấp sự, Lưu Khải Đông không ngờ Trần Lạc to gan như vậy, dám đối đầu ngay mặt bọn họ.
   
 11. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Trần Lạc đứng yên tại đó, áo lam bị dao động còn sót lại thổi bay phần phật. Sợi tóc đen đánh vào gò má trắng, đôi mắt sâu thẳm đầy tức giận, mặt mày kiệt ngạo, khóe môi treo nụ cười cuồng. Trần Lạc không quan tâm xung quanh, lửa giận thiêu đốt hắn.

  Trần Lạc chỉ vào Lý chấp sự, nghiêm nghị quát to:

  - Nếu Trần Lạc ta hở chút là sợ thì không sống đến bây giờ, đừng lấy chút trò vặt đó ra hù dọa ta. Muốn nhờ vào hội thi Kim Thủy Vực khiến đám Mộ Hạo, Diệp Thanh đánh gãy linh mạch của ta? Ha ha ha ha ha ha!

  Trần Lạc cất tiếng cười, cười bá đạo, càn rỡ, không ai bì nổi.

  Trần Lạc cười chỉ vào Lý chấp sự, mắng:

  - Đừng nói bọn họ đi xem Thiên Ngộ Bia gì đó, dù bốn tên đó có hóa thân là Vu đại sư thì ta cũng không để chúng vào mắt. Trong hội thi Kim Thủy Vực ta không gặp thì thôi, nếu gặp một tên ta đánh phế một tên!

  Giọng Trần Lạc cuồng bạo như linh lực của hắn, cộng với tiểu dương âm trận phụ trợ khuếch to như sấm sét làm tai người đau rát. Lý chấp sự phát hiện không thích hợp, tập trung nhìn vào trận tượng dưới đất. Tuy Lý chấp sự không phải là trận sư nhưng gã nhìn ra được thứ này là tiểu dương âm trận, người xung quanh chỉ trỏ làm gã hiểu rằng nội dung cuộc nói chuyện đã bị tất cả nghe thấy. Nghĩ đến đây Lý chấp sự choáng váng, sợ mất hết danh dự. Lý chấp sự vội vàng xem xét trận pháp là thật hay giả.

  Đám người Lưu Khải Đông thì không biết gì, bị Trần Lạc cuồng ngạo chọc khùng. Tuy nhiên xung quanh có nhiều người, đám lão sư Lưu Khải Đông ngại thân phận nên không ra tay được.

  Lưu Khải Đông tức giận mặt xanh mét, nghiến răng quát:

  - Trần Lạc, ngươi đúng là không biết trời cao đất rộng.

  - Lưu Khải Đông.

  Đôi mắt sâu thẳm lạnh lùng liếc qua, Trần Lạc gọi thẳng tên Lưu Khải Đông.

  Trần Lạc quát:

  - Ngươi đừng lảm nhảm trước mặt ta, nghĩ tình ngươi từng dạy dỗ nên ta gọi ngươi một tiếng lão sư. Hôm nay ta đến là đã cho ngươi mặt mũi, sau này ta và Tiểu La Thiên học viện không ai nợ ai.

  Nhân sinh nhất thế, thảo sinh nhất thu.

  Bẩm sinh Trần Lạc đã cuồng, hắn kiêu căng không ai bì nổi. Giờ phút này, Trần Lạc cho người cảm giác không phải học đồ bình thường đứng đó mà là cao thủ kiêu ngạo. Bởi vì Trần Lạc phát ra khí thế cuồng ngạo quá mạnh, cường đại đến không xứng với tuổi tác của hắn.

  Lý Nguyên Lý chấp sự nhìn chằm chằm tiểu dương âm trận, trong đầu toàn là ý nghĩ 'mấ thết danh dự' đám người Lưu Khải Đông cũng nhận ra trận pháp này, mặt trắng bệch. Người xung quanh chỉ trỏ vào các lão sư Tiểu La Thiên học viện. Lý chấp sự cứng rắn ngẩng đầu lên, cố gắng cứu vãn danh dự.

  Lý chấp sự trầm giọng nói:

  - Trần Lạc, Tiểu La Thiên học viện chúng ta có lòng tốt mời ngươi, hứa hẹn cho ngươi đủ tài nguyên, thậm chí một danh ngạch đi Tiểu Phật linh Giới xem Thiên Ngộ Bia, còn ngươi . . .

  Lý chấp sự định cứu vãn danh dự, nói cho mọi người không phải gã cố ý uy hiếp Trần Lạc, bọn họ là chân thành mời hắn đến.

  Nhưng lời giải thích của Lý chấp sự trước tiểu dương âm trận thật hời hợt, trước mặt Trần Lạc trương cuồng thì càng không chịu nổi một kích. Nơi đây, lúc này đây, thiếu niên aày, Trần Lạc này dứt khoát mà quyết tuyệt, vô tình, lạnh lùng, cuồng ngạo, bá đạo, tiếng gầm như sấm đánh lại như long hổ hú chấn điếc tai người.

  - Sau này đừng lấy trận pháp rác rưởi, đan bẩn khoe trước mặt ta. Chúng không đáng lọt vào mắt ta, lười xem. Còn có Thiên Ngộ Bia gì đó ở trong mắt các ngươi là trời ban ơn nhưng nó không là cái quái gì trong mắt ta. Không phải ta xem thường các ngươi, tài nguyên, linh bảo trong tay Trần Lạc ta nhiều không đếm hết, lấy một thứ ra đủ cho ngươi làm quần quật mười vạn năm không kiếm được!

  Nhục nhã, nhục nhã trắng ra mặt.

  Lý chấp sự Lý Nguyên cố nén cơn giận, vì danh dự gã phải nhịn. Lý chấp sự định giải thích nhưng vô dụng, giọng gã đã chìm trong tiếng quát tháo của mọi người. Thấy nhiều người chỉ trích Lý Nguyên, Trần Lạc không hiểu ra sao. Trần Lạc lắc đầu, thiếu hứng thú, rút tinh thần lực về rời khỏi Thiên Khải tửu lâu.

  Sự kiện trong Thiên Khải tửu lâu nhanh chóng lan khắp Trường Tín thành ngay. Mấy lão sư Tiểu La Thiên học viện với Lý chấp sự Lý Nguyên dẫn đầu mời tiệc Trần Lạc kêu gọi hắn quay về, không dụ dỗ được thì uy hiếp. Lý chấp sự nói là nếu Trần Lạc không đồng ý thì lúc hội thi Kim Thủy Vực sẽ kêu đám người Mộ Hạo, Diệp Thanh đánh đứt linh mạch của Trần Lạc, khiến hắn biến thành phế nhân.

  Sau khi sự kiện lộ ra ánh sáng, Trường Tín thành bàn tán xôn xao, đều mắng đám người Lý chấp sự Lý Nguyên tồi tệ, vô sỉ, không xứng làm thầy. Lúc trước Tiểu La Thiên học viện thấy tu vi Trần Lạc bị phế, không muốn lãng phí tài nguyên nên trục xuất hắn đi, sau cuộc chiến đài đá xanh nhìn người ta có tiềm lực lớn thì muốn chiêu về, không dụ dỗ được đổi giọng uy hiếp, hành động của các lão sư Tiểu La Thiên học viện quá vô sỉ.

  Tiểu La Thiên học viện vì sự kiện này bị người khinh bỉ, danh dự bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trần Lạc thì được nhiều người khen, trẻ tuổi, không sợ cường quyền, đối diện điều kiện phong phú Tiểu La Thiên học viện nêu, thậm chí cơ hội xem Thiên Ngộ Bia đều từ chối, ngạo cốt khiến người khâm phục.

  Nhưng cũng có kẻ nói Trần Lạc trẻ tuổi khinh cuồng, không biết trời cao đất rộng.

  Nhưng có ai còn trẻ mà không cuồng? Thiếu niên huyết khí phương cương vốn nên như vậy, cuồng thì sao? Không lẽ Trần Lạc không có tư cách cuồng sao? Tu vi bị phế, năm tháng ngắn ngủi đả thông năm linh mạch đều biến dị, Tàn Ảnh Tam Động, Oai Vũ Vô Tướng Quyền tu luyện giai đoạn đỉnh. Thử hỏi trong Trường Tín thành này hoặc là toàn Kim Thủy Vực có ai làm được?

  Có người nói Trần Lạc rất ngốc, vì tôn nghiêm từ chối cơ hội xem Thiên Ngộ Bia, đây là cơ hội trời ban.

  Có người lo lắng hội thi Kim Thủy Vực hai tháng sau.

  Vì bọn họ biết khi Tiểu La Thiên học viện trục xuất Trần Lạc đã chịu chê trách, nếu hắn chịu về thì Tiểu La Thiên học viện sẽ đối xử với hắn như ngày xưa. Nhưng Trần Lạc không làm như vậy, hắn từ chối quay về. Ai cũng biết Tiểu La Thiên học viện sẽ không bỏ qua cho Trần Lạc.

  Bởi vì nếu Trần Lạc trưởng thành, lúc trước Tiểu La Thiên học viện trục xuất hắn chẳng khác nào tự tát mặt mình.

  Cho nên Tiểu La Thiên học viện chắc chắn sẽ không để Trần Lạc lớn lên, hội thi Kim Thủy Vực là cơ hội duy nhất cho Thiên Ngộ Bia giành lại vinh dự. Tuy nhiều người rất muốn ủng hộ Trần Lạc nhưng sâu trong lòng bọn họ biết rõ lần này Tiểu La Thiên học viện đưa năm học đồ đi Tiểu Phật linh Giới xem Thiên Ngộ Bia, lúc các học đồ trở về sức chiến đấu sẽ rất kinh người. Còn Trần Lạc bây giờ mới mở năm linh mạch, tuy đều biến dị nhưng đối diện đám vu sư sơ cấp mở linh hải như Đinh Tử Hiên, Diệp Thanh thì không là gì. Huống chi Tiểu La Thiên học viện còn có Mộ Hạo biến dị linh hải linh lực tam chuyển.

  Hội thi Kim Thủy Vực hai tháng sau sẽ rất náo nhiệt.
   
 12. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)


  Sau sự kiện trong Thiên Khải tửu lâu, Úy Thiên Long, Lâm lão chạy ngay tới Tiểu Kim Câu học viện gặp Trần Lạc. Úy Thiên Long, Lâm lão cứ nghĩ Trần Lạc sẽ rất giận chuyện này, khiến hai người bất ngờ là lúc thấy hắn mới biết Trần Lạc không hề để bụng chuyện này. Trần Lạc nhàn nhã nằm trên ghế phơi nắng, cắn hạt dưa.

  Úy Thiên Long, Lâm lão đều là trải qua nhiều chuyện đời, ánh mắt sắc bén. Úy Thiên Long, Lâm lão nhìn thấu Trần Lạc nhàn nhã không phải làm bộ mà thật tự nhiên. Úy Thiên Long, Lâm lão liếc nhau, thầm tán thán, không ngơ Trần Lạc còn nhỏ tuổi mà tâm tình tiêu sái như vậy. Ba người trò chuyện một lúc.

  Úy Thiên Long cười bí hiểm:

  - Tiêu Du, có muốn trút giận không?

  - Trút giận gì?

  Úy Thiên Long mặc áo trắng, khí chất nho nhã như bẩm sinh. Dù bây giờ Úy Thiên Long ngồi trên cái ghế nhỏ cũng không thể che giấu khiaá chất nho nhã như qunâ tử của gã.

  Úy Thiên Long nói:

  - Thiên Khải các chúng ta tài trợ nhiều học viện trong Kim Thủy Vực, trong đó tài trợ nhiều nhất là Tiểu La Thiên học viện. Theo ta hiểu biết về viện trưởng Tiểu La Thiên học viện, tin tưởng nếu Thiên Khải các chúng ta lên tiếng thì vài giây sau Lý chấp sự lý Nguyên sẽ cút đi ngay.

  - A? Có chuyện như vậy?

  Trần Lạc không hiểu về buôn bán, hoàn toàn mù tịt. Trần Lạc nghe Úy Thiên Long nói, hơi tò mò.

  - Tiểu tử nhà ngươi đó, nói sao thì cũng là các chủ hiện giờ của Thiên Khải các chúng ta. Nếu ngươi không biết cả điều cơ bản nhất của Thiên Khải các chúng ta thì không nói nổi.

  Úy Thiên Long cười bất đắc dĩ nói:

  - Chờ qua một thời gian ngắn ta phải dạy ngươi mới được.

  Úy Thiên Long nói xong nhìn Lâm lão ngồi bên cạnh, nhẹ giọng nói:

  - Lâm lão, khi nào về hãy lo chuyện này đi. Công bố ra ngoài kêu Lý Nguyên cút xéo, nếu viện trưởng Tiểu La Thiên học viện có chút do dự thì nói thẳng với hắn là sau này Thiên Khải các ta sẽ không cung cấp bất cứ tài trợ tài nguyên nào.

  Tuy Lâm lão làm giám định sư, rất có uy tín trong Trường Tín thành. Nhưng Úy Thiên Long nói Lâm lão thích hợp quản lý hơn, vì vậy bây giờ lão là quản sự trong Thiên Khải các.

  Lâm lão gật đầu, nói:

  - Cái tên Lý Nguyên đó tồi tệ hết chỗ nói, theo ta thây khiến hắn biến ngay bây giờ đi.

  - Cũng tốt, Lâm lão, làm phiền người đi một chuyến.

  Úy Thiên Long vừa dứt lời Trần Lạc vội vã đứng dậy cản Lâm lão.

  Úy Thiên Long, Lâm lão khó hiểu nhìn Trần Lạc.

  Trần Lạc cười khổ nói:

  - Hai người chơi vố lớn vậy, mới nói một câu đã kêu Lý Nguyên cút đi.

  Trần Lạc rất phục thủ đoạn của Úy Thiên Long, tuy bây giờ hắn vẫn không hiểu gì nhưng biết chỗ ích lợi khi kinh doanh lớn.

  - Sao vậy?

  - Không, đây là chuyện của ta, không muốn kéo Thiên Khải các vào.

  - Tiêu Du, đến bây giờ ngươi vẫn không rõ ràng thân phận của mình sao?

  Úy Thiên Long giả vờ tức giận, xụ mặt nói:

  - Ngươi phải nhớ kỹ, ngươi là lão bản của Thiên Khải các, chuyện của ngươi là của Thiên Khải các, cái gì mà kéo hay không kéo vào . . .

  Úy Thiên Long định nói thêm thì Trần Lạc cản lại, đổi đề tài:

  - Ta không có ý đó, chuyện này hãy để ta tự giải quyết, các ngươi quá phô trương. Huống chi chuyện này đã làm ầm ĩ, Lý Nguyên mất hết danh dự, dù hắn không biến cũng không nhảy nthó được bao nhiêu năm.

  Úy Thiên Long gật đầu đồng ý với Trần Lạc, nhưng vẫn hơi lo lắng hỏi:

  - Hình như còn hai tháng là đến hội thi Kim Thủy Vực, khi đó . . .

  - Chậc, lão Úy không tin ta sao?

  - Được rồi, xem như ta không nói gì.

  Thật ra Úy Thiên Long chỉ biết Trần Lạc là trận sư lang thang có chút tài năng, còn tài bao sâu thì gã không rõ. Úy Thiên Long như đa số người hiểu biết về tu vi của Trần Lạc là trong năm tháng ngắn ngủi đả thông năm linh mạch biến dị. Bây giờ nhìn Trần Lạc không để mắt hội thi Kim Thủy Vực, Úy Thiên Long thầm thắc mắc nhưng không hỏi nhiều. Hai người lại trò chuyện một lúc, Úy Thiên Long lo bên cửa hàng có chuyện nên kêu Lâm lão quay về trước.

  Lâm lão đi một lúc sau Úy Thiên Long hỏi:

  - Lần trước ta mang tài nguyên đến cho ngươi có đủ không? Nếu không đủ thì ta sai người tặng thêm một rương. Trong thời gian này ta sẽ đi ra ngoài một chuyến, ngươi có gì cần cứ tìm thẳng Lâm lão.

  Mỗi lần nói chuyện với Úy Thiên Long là Trần Lạc thấy rất khó chịu. Linh đan giá trị khá lớn mọi người tính từng viên, Úy Thiên Long há mồm là một rương. Trần Lạc rất muốn rống to một câu: Đó không phải là kẹo, nó là linh đan!

  Trần Lạc khẽ thở dài:

  - Ngươi định đi đâu?

  - Nhân dịp hội thi Kim Thủy Vực náo nhiệt ta muốn làm đại hội triển lãm đấu giá ở Vực Đô. Nếu làm thành công thì sau này Thiên Khải các chúng ta không có đối thủ trong lĩnh vực tài nguyên linh bảo.

  - Cái này liên quan gì đến ngươi đi ra ngoài?

  - Triển lãm tất nhiên là phải có thứ tốt để triễn lãm mới được. Mấy năm nay Thiên Khải các chúng ta một một ít linh bảo quý giá dư sức triển lãm, nhưng ta muốn cơ hội này hấp dẫn nhiều người chú ý hơn nên cần vài linh bảo hạng nặng, danh tiếng càng lớn càng tốt. Một trong các báu vật nặng ký đợt triển lãm lần này là Thập Yển Bội ngươi tặng ta, nhưng chỉ một cái thì quá ít. Ta chuẩn bị đi Hải Lam Vực mua Hải Lam Thần Châm.

  - Vậy sao?

  Trần Lạc chợt nhớ điều gì, quay vào phòng lấy một dây chuyền đưa cho Úy Thiên Long, nói:

  - Lão Úy biết giám định, ngươi nhìn xem thứ này là gì?

  Mấy năm trước Trần Lạc phá giải một cổ trận lấy được dây chuyền này, cảm thấy không tệ nên tặng cho Diệp Thanh, sau này nàng trả cho hắn. Trần Lạc tùy tiện ném dây chuyền trên đầu giường rồi quên luôn.

  Dây chuyền làm bằng bạch ngọc, tinh làm mặt dây, thoạt trông rất bình thường. Úy Thiên Long càng nhìn càng mờ mịt. Trần Lạc hỏi, Úy Thiên Long lắc đầu, cầm dây chuyền nhìn thật lâu, biểu tình lúc thì giật mình khi thì nghi ngờ lúc lại mờ mịt. Úy Thiên Long nhìn mười phút sau mới dời mắt khỏi dây chuyền, giọng gã run run.

  Úy Thiên Long lạc giọng hỏi:

  - Thứ này . . . Có lai lịch sạch không?

  Trần Lạc hiểu ý câu hỏi của Úy Thiên Long, cười nói:

  - Ta chỉ có thể nói thứ này không phải vật có chủ.

  Úy Thiên Long hít sâu bình tĩnh nỗi lòng.

  Trần Lạc tò mò hỏi:

  - Thứ này rốt cuộc là cái gì?

  - Bây giờ ta chưa thể khẳng định, nhưng có một điều chắc chắn là người luyện chế ra bảo bối này chính là Huyền Cổ đại sư nổi tiếng lừng lẫy ngàn năm trước.

  - Huyền Cổ đại sư? Có lai lịch gì?

  Nghe Trần Lạc nói không biết đến Huyền Cổ đại sư thì Úy Thiên Long dở khóc dở cười.

  Úy Thiên Long nói:

  - Tiểu tử, Huyền Cổ đại sư mà ngươi không biết? Huyền Cổ đại sư là đại sư số một số hai trong lĩnh vực luyện chế ngàn năm trước. Suốt đời Huyền Cổ đại sư chỉ luyện chế sáu linh bảo, mỗi một cái đều là báu vật vô giá.

  - Vậy sao? Ngươi quay về giám định đi, nếu đủ đẳng cấp thì cầm đi triển lãm. Bây giờ tu vi của ta thấp, không dùng được.

  Úy Thiên Long không biết nên nói cái gì.
   
 13. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Đường đường là báu vật quý giá Huyền Cổ đại sư tạo ra nhưng bị Trần Lạc nói là thứ này thứ nọ, nghe giọng điệu có vẻ hắn xem nó như tảng đá hơn là bảo bối. Trần Lạc đúng là người kỳ lạ. Rất nhanh Úy Thiên Long chợt nhận ra điều gì, muốn nói cái gì nhưng không tiện nói, ngập ngừng ấp úng.

  - Lão Úy, có lời gì cứ nói thẳng đi.

  Trần Lạc cười nói:

  - Tuy ta kêu ngươi là lão Úy nhưng trong lòng đã xem ngươi là đại ca.

  - Ha, có một câu này của ngươi là đã đủ rồi.

  Úy Thiên Long nhìn Trần Lạc, thấm thía nói:

  - Tiêu Du, có câu này ta luôn muốn nói với ngươi, sau này hãy tập trung tu hành đi, làm trận sư lang thang quá nguy hiểm.

  Lúc hai người gặp nạn trong Bắc Mạc sâm lâm thì Úy Thiên Long biết Trần Lạc là trận sư lang thang. Ở trong mắt nhiều người thì trận sư lang thang khá xấu xa, lúc rảnh hay thích bày trận pháp cạm bẫy, đào hố vướng víu gì đó. Có thể nói bây giờ nhiều trận pháp cạm bẫy đa số do trận sư lang thang sáng tạo. Không chỉ thế, đám trận sư lang thang khi rảnh thích phá trận pháp, trộm kho báu. Nghe nói trong mười trận sư lang thang có bốn chuyên môn đào cạm bẫy, có bốn chuyên môn phá trận trộm báu vật, có hai chuyên môn phá hoại. Chính vì vậy nên ở trong mắt các trận sư được trận pháp công hội cấp phép thì trận sư lang thang là cặn bã của giới trận pháp.

  Úy Thiên Long biết Trần Lạc là trận sư lang thang, chỉ biết hắn là Tiêu Du Tử trận sư lang thang nhưng không biết hắn là Thông Thiên lão tổ xếp hạng chín trên bảng truy nã thế giới nổi tiếng như cồn.

  Úy Thiên Long chân thành tha thiết quan tâm, Trần Lạc cảm giác được điều đó nên cười cười gật đầu. Buổi chiều Trần Lạc đưa tiễn Úy Thiên Long, hôm sau hắn thu dọn đồ đạc đi Tùng Lâm Tiểu linh Giới. Trần Lạc muốn bế quan, điên cuồng tu luyện hai tháng.

  Sáng sớm mặt trời mới mọc.

  Thiên Khải trang viên là một trong những trang viên xa hoa nhất được Thiên Khải các chế tạo ra. Thiên Khải trang viên có đại tụ linh trận bao phủ, chim hót hoa thơm, lầu các, phòng riêng, cái gì cần có đều có. Đương nhiên nghỉ ngơi trong này một ngày tiêu phí linh thạch làm người thường lắc đầu thở dài.

  Tuy gia cảnh Tiết Thường Uyển giàu có nhưng tính cách nàng đơn giản, nếu không phải Lạc Anh kiên quyết thì nàng đã không vào đây ở. Tiết Thường Uyển mặc áo trắng hơn tuyết ngồi trên bậc thang hoa viên, tay trắng thuôn dài chống cằm, đầu hơi nghiêng, tóc dài màu đen rũ xuống, đôi mắt đẹp nhìn hoa cỏ.

  Không biết từ khi nào mỗi khi Tiết Thường Uyển rảnh rỗi trong đầu sẽ nghĩ đến bóng dáng thiếu niên áo lam kia, nhớ đến hắn kỳ lạ hấp thu linh khí Hỏa Vân, bá đạo đơn độc khiêu chiến đám người Đinh Tử Hiên, Bạch Kiếm, Cao Phi, Vạn Lập Quần, Phương Hồng Quang, Diệp Thanh, hung ác khi đánh Diệp Thanh, vô sỉ khi cướp Hỏa Vân Tinh. Hôm qua trong Thiên Khải tửu lâu, Trần Lạc thản nhiên từ chối xem Thiên Ngộ Bia, khinh cuồng giận dữ chỉ vào Lý chấp sự Lý Nguyên.

  Trần Lạc có hiểu trận pháp hay không? Linh hồn của Trần Lạc rốt cuộc như thế nào? Trần Lạc là con người ra sao?

  Tiết Thường Uyển đang thẫn thờ thì một thanh âm lười biếng vang lên đánh gãy suy nghĩ của nàng.

  - A! Thường Uyển, dậy sớm vậy?

  Lạc Anh ra khỏi phòng, cách ăn mặc vẫn như vậy nhưng đổi thành áo ngực đen, váy dài màu đen, thân hình yêu kiều tăng phần bí ẩn. Tóc dài đỏ rực bay trong gió tựa ngọn lửa đen cháy hừng hực.

  - Thói quen dậy sớm.

  Tiết Thường Uyển lấy lại tinh thần, mỉm cười hỏi:

  - Sao không ngủ thêm chút nữa?

  - Hôm qua ngươi nói đi gặp Đồ gia gia, dù gì ta cũng rảnh nên sẽ đi cùng ngươi.

  Lạc Anh duỗi eo, ngáp dài.

  Lạc Anh nhướng mày nói:

  - Phải rồi, ta quên hỏi ngươi tìm Đồ gia gia làm gì?

  - Là thế này, trong Trường Hồng trận tháp Vực Đô chúng ta có một trận pháp phôi, ta đến vì muốn nhờ Đồ tháp chủ tìm người trước kia bày trận pháp để tu sửa.

  - Trận pháp phôi? Chẳng lẽ ngươi còn chưa tu sửa sao?

  Lạc Anh nghi hoặc hỏi:

  - Ngươi là trận sư sơ cấp được trận pháp công hội cấp phép.

  Thấy Tiết Thường Uyển lắc đầu Lạc Anh càng tò mò hỏi:

  - Ngươi không sửa được nhưng không lẽ Trường Hồng trận tháp các ngươi có nhiều trận sư mà không sửa được? Tháp chủ Trường Hồng trận tháp các ngươi nên làm được đi?

  Thấy Tiết Thường Uyển lắc đầu thì Lạc Anh vô cùng kinh ngạc hỏi:

  - Là trận pháp gì lợi hại đến nỗi tháp chủ Trường Hồng trận tháp các ngươi không sửa được?

  - Đó là một trận pháp liên kết, tên là lục hợp khiên dẫn trận.

  Tiết Thường Uyển không thích trận pháp này, nhíu mày nói:

  - Lục hợp khiên dẫn trận rất lạ, kết cấu hỗn loạn, trận vị rườm rà, toàn dùng phù ấn kỳ lạ ngưng tụ trận tượng.

  - Nếu không thể sửa được thì bày cái khác là xong.

  Tiết Thường Uyển rất bất đắc dĩ nói:

  - Mấu chốt ở chỗ trừ trận sư lang thang đó ra không ai biết bày trận pháp này.

  Tiết Thường Uyển cười khổ nói:

  - Vì tìm trận sư lang thang đó ba năm qua ta đến không biết bao nhiêu lần nhưng không thể tìm ra.

  - Trận sư lang thang? Tên hắn là gì?

  - Tên là Tiêu Du Tử.

  Tiết Thường Uyển không thích nói ra cái tên làm nàng tức giận.

  - Tiêu Du Tử? Ta có nghe một số trận sư trong trận tháp chỗ này có nhắc đến Tiêu Du Tử. Hình như Tiêu Du Tử là trận sư lang thang bí ẩn, mấy năm trước ở trong trận tháp Trường Tín thành một đoạn thời gian, sáng tạo mấy trận pháp đặc biệt khiến vài tòa trận sư đương thời của Kim Thủy Vực rung động. Thật không hiểu nổi trận pháp Tiêu Du Tử sáng tạo vừa không phải trận pháp cũng không là thủ hộ, tại sao đám trận sư kia nói hắn rất lợi hại.

  - Tiêu Du Tử đó tổng cộng sáng tạo bảy trận pháp, tuy không phải chiến đấu hay thủ hộ nhưng về mặt liên kết, lôi kéo của trận pháp cực kỳ quan trọng, giải quyết vấn đề khó nhất trong giới trận pháp là 'hiệu ứng lôi kéo'. Lúc đó Tiêu Du Tử sáng tạo bảy trận pháp không chỉ khiến mấy trận tháp trong Kim Thủy Vực chấn động mà kinh động cả trận pháp công hội. Ngươi có biết lục hợp phù ấn không?

  Lạc Anh mới học trận pháp nửa năm, tuy minh tưởng chút tinh thần lực, biết bày vài trận pháp nhưng nàng không biết những phù văn, phù ấn rườm rà, bí ẩn.

  Lạc Anh nói:

  - Ta chỉ biết bày trận pháp cần tinh thần lực bấm phù văn, lại dùng một loạt phù văn ngưng tụ thành phù ấn, lại dùng phù ấn ngưng tụ ra trận tượng. Ta không biết lục hợp phù ấn là gì.

  - Được rồi.

  Tiết Thường Uyển chịu thua Lạc Anh, giải thích rằng:

  - Khi đó người trận pháp công hội đến, chuyên môn nghiên cứu bảy trận pháp Tiêu Du Tử sáng tạo ra, phát hiện cả bảy trận pháp đều sử dụng phù văn xa lạ, hoàn toàn mới chưa từng được ghi chép. Sau này trận pháp công hội đặt tên là lục hợp phù ấn, nói đơn giản là Tiêu Du Tử sáng tạo phù ấn mới.

  - Tiêu Du Tử lợi hại như vậy?

  Tuy Lạc Anh chỉ học trận pháp nửa năm nhưng nàng hiểu sáng ra một phù ấn có ý nghĩa gì.

   
 14. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Đúng vậy! Tên đó rất lợi hại, ta học tập trận pháp lâu như vậy đừng nói là sáng tạo ra phù ấn thuộc về mình, dùng phù ấn người ta sáng tạo ra trận pháp mới, bây giờ ta còn không giỏi bắt chước trận pháp của người ta.

  - Này này, đừng kích thích người như vậy. Ngươi tốt hơn ta rất nhiều, bây giờ ta chỉ là tay mơ trận pháp, ta mới biết bày vài loại trận pháp sinh hoạt, ngươi là vu sư sơ cấp.

  Lạc Anh thấy Tiết Thường Uyển buồn bã thì lên tiếng an ủi:

  - Ngươi mới có mười bảy tuổi đã là vu sư sơ cấp, còn Tiêu Du Tử gì đó ít nhất cũng cỡ bảy, tám chục tuổi đi. Chờ ngươi đến cỡ tuổi như hắn chắc chắn sẽ sáng tạo ra phù ấn thuộc về mình.

  Tiết Thường Uyển khẽ thở dài:

  - Được vậy thì tốt.

  Tiết Thường Uyển ganh tỵ nói:

  - Mấu chốt ở chỗ ba năm trước, Tiêu Du Tử bày lục hợp khiên dẫn trận, lão sư của ta chính mắt nhìn thấy hắn. Lão sư nói khi đó . . . Hắn . . . Hắn cùng lắm là mười ba, bốn tuổi.

  - Cái gì?

  Lạc Anh giật mình biến sắc mặt, khó tin hỏi lại một lần nữa. Thấy Tiết Thường Uyển gật đầu, Lạc Anh suýt sặc.

  Lạc Anh nhỏ giọng nói:

  - Mười ba, bốn tuổi sáng tạo bảy trận pháp, còn . . . Còn là phù ấn hoàn toàn mới. Trời ạ, cái tên này không phải là người đi?

  - Ta cũng nghĩ hắn không phải con người, có ai mười ba, bốn tuổi đã sáng tạo ra một phù văn hoàn toàn mới được? Nên biết rất nhiều rất nhiều trận sư, thậm chí đại trận sư suốt đời cũng không sáng tạo được một phù văn hoàn toàn mới.

  Tiết Thường Uyển rất ghét Tiêu Du Tử, không nói khoa trương rằng nàng lớn lên dưới vầng sáng Tiêu Du Tử. Bởi vì khi Tiết Thường Uyển học trận pháp, mỗi khi lão sư nhắc tên Tiêu Du Tử là rất kích động. Đến bây giờ Tiết Thường Uyển hận không thể lột da Tiêu Du Tử ra.

  - Ngươi tìm Đồ gia gia của ta là vì kiếm Tiêu Du Tử? Đồ gia gia biết tung tích của Tiêu Du Tử?

  - Ba năm qua mỗi cách một thời gian là ta sẽ đến nơi này một chuyến, ta đã hỏi nhiều lần. Đồ tháp chủ luôn nói Tiêu Du Tử đi xa nhà.

  - Có khi nào Đồ gia gia lừa ngươi không? Ta không thể tin một người mười ba, bốn tuổi có thể sáng tạo ra phù ấn hoàn toàn mới, trên thế giới có thiên tài như vậy sao?

  - Ta cũng không tin.

  Tiết Thường Uyển luôn khi ngờ trên thế giới có Tiêu Du Tử thật không? Vì lúc trước lão sư luôn lấy Tiêu Du Tử ra kích thích Tiết Thường Uyển, làm nàng rất tức giận, muốn nhìn xem Tiêu Du Tử có phải là có ba đầu sáu tay. Vì điều đó mỗi cách một thời gian Tiết Thường Uyển sẽ tìm hiểu tung tích Tiêu Du Tử nhưng không ai biết, Đồ Khai Nguyên cứ nói Tiêu Du Tử đi xa nhà.

  Lần này cũng giống như vậy, khi Tiết Thường Uyển, Lạc Anh đến trận tháp Trường Tín thành tìm Đồ Khai Nguyên thì lão đáp y như lần trước, Tiêu Du Tử đi xa.

  Lạc Anh quen thân với Đồ Khai Nguyên nên nói năng tùy tiện:

  - Đi xa? Đi đâu?

  Giờ phút này, Đồ Khai Nguyên đang ở trong Cửu Diệp Viên nghe nhạc, vừa cắn hạt dưa vừa hưởng thụ nhạc hay.

  Đồ Khai Nguyên nói:

  - Tiểu tử đó là trận sư lang thang, hiểu lang thang không? Đi xa đương nhiên là lang thang.

  Đồ Khai Nguyên biết thân phận thật sự của Tiêu Du Tử là Trần Lạc. Nói đến thì năm xưa chính Đồ Khai Nguyên khiến Trần Lạc đi Trường Hồng trận pháp, hắn đồng ý nhưng với điều kiện là không thể lộ thân phận của hắn ra.

  Đồ Khai Nguyên xoay người nhìn Tiết Thường Uyển, khẽ thở dài, đồng tình nhìn nàng.

  Đồ Khai Nguyên hỏi:

  - Có phải lão sư của ngươi lại nhắc đến Tiêu Du Tử?

  Ba năm qua mỗi cách một thời gian là Tiết Thường Uyển sẽ tìm đến Đồ Khai Nguyên, hỏi về tung tích của Tiêu Du Tử.

  Đồ Khai Nguyên biết lý do của Tiết Thường Uyển, nói:

  - Con người lão sư của ngươi chính là như vậy, ngươi đừng để bụng, nàng chỉ muốn kích thích đấu chí của ngươi.

  Đồ Khai Nguyên rất đồng tình Tiết Thường Uyển. Một thiếu nữ xinh đẹp dù là mặt tu hành hay Trần Lạc đều có thiên phú rất cao, nhưng bị lão sư tạo ra kẻ thù giả tưởng Tiêu Du Tử. Đồ Khai Nguyên hiểu Tiết Thường Uyển sống dưới vầng sáng Tiêu Du Tử đau khổ như thế nào, lão nghi ngờ nếu nàng biết Trần Lạc chính là Tiêu Du Tử thì có tìm đến giết ngay không, đây là oán hận đóng lại ba năm.

  - Đồ tháp chủ, người hiểu lầm.

  Tiết Thường Uyển cười khổ nói:

  - Lần này ta đến là vì lục hợp khiên dẫn trận Tiêu Du Tử bày trong Trường Hồng trận tháp bị hư. Người xem có thể tìm được Tiêu Du Tử không? Dù sao . . . Dù sao lục hợp khiên dẫn trận là lão sư của ta dùng 'ma Kha bút ký' quý giá đổi lấy.

  Vì tìm ra Tiêu Du Tử chết tiệt, Tiết Thường Uyển bất chấp tất cả:

  - Người đã hứa sẽ bảo vệ suốt đời.

  - Cái này . . .

  Mặt Đồ Khai Nguyên đỏ rần, lúng túng sờ mũi nhưng không đồng ý ngay.

  - Lão sư nói . . .

  Vì được gặp Tiêu Du Tử, Tiết Thường Uyển quyết định nói dối:

  - Lão sư nói chỉ cần người đưa Tiêu Du Tử đến thì lão sư sẽ tha thứ cho người.

  Đồ Khai Nguyên bật dậy, trợn to mắt nói:

  - Lão sư của ngươi nói có thật không?

  Tiết Thường Uyển gật đầu.

  - Được, ngươi quay về nói với lão sư của ngươi là ta đã biết, dù có lên núi đao xuống biển lửa cũng nhất định hoàn thành cho nàng.

  Giữa trưa, nắng trong Tùng Lâm Tiểu linh Giới không nóng bức như đại thế giới, mặt trời nơi đây như phủ khói mông lung, ánh nắng chiếu xuống ấm áp. Giờ phút này, trong một sơn cốc khu đông bộ địa hình hiểm trở, thiếu niên chỉ mặc quần cộc đang vung quyèn trong rừng. Biểu tình thiếu niên chăm chú, tân trần lõa lồ ướt đẫm mồ hôi. Ngực, vai thiếu niên có các vệt vàng, đó là dấu ấn đại quang minh trừng phạt trong tháp hình phạt để lại. Đằng sau vai thiếu niên có một dấu ấn lửa hắc ám kỳ lạ sống động như thật, giống hoa sen hắc ám chớm nụ, âm lu, lạnh lẽo.

  Thân hình thiếu niên mảnh khảnh, khuôn mặt trắng giống con gái nhưng khi tung quyền thì cương mãnh, uy vũ. Thiếu niên vung nắm đấm, không khí chấn động, khí lưu rối loạn. Dao động đì đùng lan tràn như gió lốc tốc cỏ dại bùn đất lên.

  Quyền pháp của thiếu niên biến ảo ngàn vạn. Thiếu niên bỗng lắc người.

  Vù vù vù vù vù!

  Ba tàn ảnh sinh ra, trong đó một tàn ảnh như giao long, quái dị nhiều biến đổi, có uy thế tựa rắn cắn, đây là Kim Xà Triền Ti Thủ giai đoạn đại thành. Tàn ảnh khác thì quyền phong như núi, tầng tầng chồng chất, có uy thế núi cao dày, là Đại Địa Hậu Thổ Quyền giai đoạn đại thành. Tàn ảnh thứ ba thì quyền phong nhanh như lôi đình sấm chớp, có uy lực sấm sét, là Bôn Lôi Thủ.

  Thiếu niên sải bước dài, ba tàn ảnh lao theo, như có ý thức riêng tự đánh một đấm. Khi thiếu niên nhảy lên thì ba tàn ảnh cũng bay lên xoay nhanh quanh thân thiếu niên nh vòi rồng hình thành từ vô số tàn ảnh. Vai 88e run run, lắc người một cái, ánh sáng chớp lóe. Vang tiếng nổ điếc tai, vòi rồng tàn ảnh xoay tít rồi lan tràn ra bốn phía, uy lực cường đại nghiền áp hoa cỏ tán loạn, cây cối bị xé rách. Uy lực lna tràn ra sáu thước mới ngừng, nhưng không tan biến. Vòi rồng tàn ảnh ngưng tụ hướng thiếu niên, bao phủ hắn.

   
 15. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Thiếu niên quát to, giơ hai tay lên mang theo các tàn ảnh. Thiếu niên xòe tay, lòng bàn tay chĩa lên trên đẩy một cái. Vòi rồng tàn ảnh nổ tung tách ra các tàn ảnh, như đóa hoa nở trong bóng đêm, như linh hồn.

  Ầm ầm ầm ầm ầm!

  Bùm bùm bùm bùm bùm!

  Ầm ầm ầm ầm ầm!

  Một chuỗi tiếng nổ vang lên, uy thế rầm rộ như núi lửa phun trào, lực lượng cường đại tựa ngàn quân xung phong.

  Đây chính là Tàn Ảnh Tam Động đại viên mãn.

  Khi thiếu niên áo lam đáp xuống đất, ba tàn ảnh quay về, biến mất. Quanh thiếu niên mười thước không có một cọng cỏ, hình thành hố to sâu bốn, năm tước.

  Thiếu niên chính là Trần Lạc, hắn đến Tùng Lâm Tiểu linh Giới bế quan khoảng mười ngày. Trong thời gian này trừ ngủ, ăn cơm ra Trần Lạc tập trung tu luyện. Trần Lạc dựa vào ngộ tính vô song, kiên cường, khắc khổ không chỉ tu luyện Tàn Ảnh Tam Động đến đại viên mãn àm Đại Địa Hậu Thổ Quyền, Kim Xà Triền Ti Thủ, Bôn Lôi Thủ cũng đến giai đoạn đại thành. Nói thật là tiến triển thế này vượt xa dự đoán của Trần Lạc, hắn rất giật mình. Trần Lạc nghi ngờ hư vọng chi hỏa thiêu cháy tịnh hóa linh hồn hắn có phải cũng biến đầu óc thông minh hơn không? Bởi vì khi Trần Lạc tham ngộ các linh quyết hoàn toàn không bị vấp cái gì, cẩn thận lĩnh ngộ vài lần là sẽ nắm giữ tinh tủy, điểm quan trọng trong linh quyết.

  Điều Trần Lạc nghi ngờ không phải không có lý do. Bắt đầu từ khi nào ánh mắt Trần Lạc có thể nhìn xa hơn, rõ ràng hơn, nghe được thanh âm rất nhỏ. Hàng loạt biến đổi làm Trần Lạc phải nghi ngờ kết quả sau khi bị hư vọng chi hỏa tịnh hóa. Có lẽ đúng như quyển sách vô danh đã nói, trí tuệ thật sự mở ra.

  Cảnh giới thứ nhất có năm linh quyết, trong đó Trần Lạc tu luyện Tàn Ảnh Tam Động, Oai Vũ Vô Tướng Quyền giai đoạn viên mãn. Đại Địa Hậu Thổ Quyền, Kim Xà Triền Ti Thủ, Bôn Lôi Thủ thì tu luyện đến giai đoạn đại thành. Cứ theo tiến độ này thì trong vòng hai tháng Trần Lạc tu luyện năm linh quyết đến giai đoạn viên mãn dễ như chơi. Theo lý thì Trần Lạc nên rất hưng phấn mới đúng, nhưng không, có một việc làm hắn cực kỳ bực mình.

  Tạp chất trong linh mạch thứ tám đã bị Trần Lạc tẩy sạch nhưng không cách nào kết nối. Trước kia là linh mạch thứ nhất không thể nối liền với đuôi tu hành thứ bảy, nay là linh mạch thứ tám không thể gắn kết lại, vẫn là hình tròn bị khiếm khuyết như thể còn thiếu một linh mạch.

  - Bà nội nó, chuyện gì đây?

  Vấn đề này khiến Trần Lạc nhức đầu mấy ngày nay, hắn vẫn không tìm ra nguyên do. Trần Lạc lắc đầu, khi đến dưới chân một dãy núi thì giơ tay lên. Năm ngón tay Trần Lạc nhanh chóng bấm đốt, các phù văn màu âm u sinh ra quấn quanh đầu ngón tay. Mỗi phù văn như tinh linh lửa nhỏ bé bay lượn. Trần Lạc xòe tay ra, ba mươi sáu phù văn nhanh chóng ngưng tụ thành một phù ấn to cỡ bàn tay lơ lửng giữa hư không. Khi phù ấn rơi xuống sơn mạch thì xảy ra hình ảnh quái dị. Sơn mạch biến mất, thật sự biến mất, nơi đó trống rỗng, bên trong đặt một ít bình bạch ngọc.

  Thật ra không phải sơn mạch biến mất mà là nó vốn không tồn tại. Sơn mạch chỉ là ảo giác Trần Lạc lợi dụng trận pháp mô phỏng sơn mạch xung quanh, ảo giác mô phỏng nối liền với sơn mạch bên cạnh, mắt thường không thể phân biệt.

  Trần Lạc ngồi xuống đất trống, hắn đã bày ba trận pháp tại đây. Một huyễn tượng trận, một phân giải trận, một thủ hộ trận. Huyễn tượng trận là che giấu, phân giải trận là để phân giải Hỏa Vân tinh hoa, thủ hộ trận là để bảo vệ. Nếu có ma thú tấn công thì thủ hộ trận sẽ tự khởi động chặn ma thú lại.

  Linh khí Hỏa Vân đậm đặc bị phân giải từ Hỏa Vân tinh hoa bay ra ngoài phân giải trận. Trần Lạc bắt đầu cộng hưởng, hấp thu linh khí Hỏa Vân tiếp tục trùng kích linh mạch thứ tám. Nhưng vô dụng, Trần Lạc không thể lay động linh mạch thứ tám càng đừng nói đến khiên đầu đuôi tám linh mạch gắn kết lại.

  Trần Lạc mở mắt ra chửi thề:

  - Bà nội cha nó!

  Trần Lạc nghiến răng:

  - Không ác với chính mình thì không thể đả thông linh mạch thứ tám!

  Trần Lạc không hấp thu linh khí Hỏa Vân nữa, hắn ngừng phân giải trận lại. Trần Lạc cầm bình Hỏa Vân tinh hoa lên dốc ngược vào miệng.

  - Ừng ực ừng ực!

  Trần Lạc liên tục uống nửa bình mới ngừng. Giờ phút này, làn da Trần Lạc nóng cháy, đỏ rực như bị nấu chín. Máu thịt, mạch máu Trần Lạc lộ rõ ràng, lỗ chân lông bốc khói. Trần Lạc không buông bình bạch ngọc xuống mà ngậm trong miệng, bắt đầu điên cuồng cộng hưởng.

  Thật nhiều Hỏa Vân tinh hoa dung nhập vào cơ thể Trần Lạc, linh lực cuồng bạo sối trào như dung nham cuồn cuộn trùng kích nghiền áp linh mạch thứ tám.

  Lần đầu tiên trùng kích, vô ích, linh mạch thứ tám không nhúc nhích.

  Lần thứ hai, thứ ba đều như vậy.

  - Ừng ực ừng ực!

  Trần Lạc uống hết nửa bình Hỏa Vân tinh hoa còn lại, tiếp tục trùng kích.

  Linh lực nóng cháy trùng kích linh mạch thứ tám bắt đầu rung rinh nhưng vẫn không bị đả thông.

  Không điên là không sống được!

  Khi Trần Lạc điên cuồng thì đó là ma.

  Trần Lạc cầm bình Hỏa Vân tinh hoa khác lên uống ừng ực, không chừa một giọt. Trần Lạc cắn nát bình bạch ngọc phun ra mảnh vụn, hắn cảm thấy toàn thân nóng bỏng, đau đớn như mỗi tấc da bị xé rách. Làn da trắng đỏ hồng, máu sôi trào, Trần Lạc nuốt nhiều Hỏa Vân tinh hoa nên cơ thể run bần bật.

  Không ai dám làm như Trần Lạc, tuyệt đối không có, bởi vì linh hồn không chịu nổi, linh mạch cũng không chịu nổi.

  Trần Lạc dựa vào linh hồn cường đại điên cuồng cộng hưởng, hắn muốn linh mạch thứ tám không chịu nổi.

  Lửa cháy hừng hực.

  Linh lực như lửa khiến linh mạch thứ tám run rẩy, vặn vẹo. Trần Lạc nhân lúc đó bất chấp khắp cơ thể đau nhức nhối, thúc giục linh lực thô bạo nghiền ép. Linh lực mới chạm vào tận cùng linh mạch thứ tám thì . . .

  Rào!

  Linh mạch như rắn vặn vẹo, lại trùng kích, linh mạch vặn vẹo bỗng xuyên suót. Linh lực lại chạm đến tận cùn linh mạch thứ tám như núi lửa phun trào, linh mạch thứ tám bị xông mở một lỗ hổng.

  Xuyên . . . Xuyên thấu!

  Trần Lạc ngơ ngác.

  Xuyên thấu rồi? Không, vì Trần Lạc phát hiện . . . Phát hiện linh mạch thứ tám mọc . . . Mọc linh mạch mới. Giống tình huống trùng kích linh mạch thứ bảy mọc ra linh mạch thứ tám, linh mạch thứ tám này mọc ra linh mạch mới. Trần Lạc liên tục xác nhận mấy lần, hắn khẳng định linh mạch thứ tám mọc linh mạch mới.

  Chín linh mạch?

  Trần Lạc mở mắt ra, biểu tình quái dị. Trần Lạc trợn mắt há hốc mồm, muốn nói lại thôi. Vì quá giật mình nên Trần Lạc tậm chí không thấy cơ thể nóng rát, đau đớn.

  Đồn rằng thời cổ đại nhân loại là đứng đầu các linh, trong cơ thể có mười linh mạch được gọi là mười phân vẹn mười. Sau này nhân loại xúc phạm các thần khiến ông trời trừng phạt phong một linh mạch, mặt đất phạt một linh mạch, vận mệnh phạt một linh mạch. Có người nói ba linh mạch bị phong ấn là một phần linh hồn, tức là thiên hồn, địa hồn, mệnh hồn.

   
 16. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Đả thông linh mạch thứ tám ý nghĩa đột phá vận mệnh trói buộc, từ nay mệnh hồn tự do, có thể mở ra mệnh chi linh hải cứng rắn như đá.

  Linh mạch thứ chín được gọi là đại địa chi mạch, đất là mẫu, dựng dục vạn vật.

  Nghe nói người đả thông linh mạch thứ chín nghĩa là đột phá đại địa trói buộc, địa hồn quy mẫu. Đồn rằng có thể mở ra đại địa linh hải sinh sôi không dứt.

  - Linh mạch thứ chín? Đại địa linh hải?

  Trần Lạc nhắm mắt lại, hít sâu một hơi bình ổn trái tim đập nhanh. Một lúc lâu sau Trần Lạc mở mắt ra, mắt bắn tia sáng. Khuôn mặt Trần Lạc đầy hưng phấn, nhe răng cười to điên cuồng.

  - Ha ha ha ha ha ha! Ông trời, chờ ta mở ra đại địa linh mạch sẽ mở đàn lễ bái cung phụng người, ha ha ha ha ha ha! Người tốt được chuyện tốt!

  Sau khi 'mọc' ra linh mạch thứ tám đại địa linh mạch, Trần Lạc luôn nhờ vào Hỏa Vân tinh hoa chậm rãi trùng kích, tuy hơi khó khăn nhưng khá thuận loại. Khiến Trần Lạc hưng phấn nhất là ba linh quyết tiến bộ siêu tốc, có lẽ hư vọng chi hỏa thiêu cháy thật sự khiến linh hồn Trần Lạc mở linh tuệ, ngộ tính tăng vọt. Ba mươi ngày sau, Trần Lạc tu luyện Đại Địa Hậu Thổ Quyền, Kim Xà Triền Ti Thủ, Bôn Lôi Thủ đến giai đoạn đỉnh.

  Bốn mươi ngày sau Trần Lạc tu luyện Đại Địa Hậu Thổ Quyền đại viên mãn.

  Năm mươi ngày sau Bôn Lôi Thủ cũng vào giai đoạn đại viên mãn.

  Sáu mươi ngày sau Kim Xà Triền Ti Thủ vào giai đoạn đại viên mãn.

  Đến đây thì năm linh quyết cảnh giới thứ nhất Tàn Ảnh Tam Động, Oai Vũ Vô Tướng Quyền, Đại Địa Hậu Thổ Quyền, Kim Xà Triền Ti Thủ, Bôn Lôi Thủ đều đại viên mãn. Năm linh quyết được gọi là năm linh quyết là bởi vì chúng nó đặc biệt, cường đại không giống bình thường, thi triển ra uy lực lớn mạnh. Huống chi linh lực của Trần Lạc vốn cực kỳ cuồng bạo và biến dị, chín linh mạch cùng khởi động đanh ra uy lực linh quyết đại viên mãn có thể nói là kinh thiên động địa quỷ thần khóc.

  Oai Vũ Vô Tướng Quyền chú trọng cơng mãnh, uy vũ. Hồn oia vũ đánh ra như cộp nhảy khỏi rừng, cực kỳ hung mãnh.

  Tàn Ảnh Tam Động chú trọng nhanh nhẹn, quái dị, hồn tàn ảnh đánh ra ba ảnh cùng hành động, tốc độ siêu nhanh, giết người vô hình.

  Bôn Lôi Thủ chú trọng thiên quân sấm sét, hồn bôn lôi đánh ra như sấm chớp, nháy mắt thiên quân hàng.

  Kim Xà Triền Ti Thủ chú trọng biến hóa đa đoan, hồn kim xà đánh ra thân hình như rồng rắn, tùy ý vặn vẹo cho kẻ thù một kích tất sát.

  Đại Địa Hậu Thổ Quyền chú trọng khí thế khổng lồ, hồn đại địa đánh ra cao lớn như núi từ trên trời giáng xuống, cho người cảm giác nghẹt thở, áp lực.

  Phương thế giới này ít ai có thể tu luyện bất cứ loại năm trong năm linh quyết đến giai đoạn viên mãn, nguyên nhân rất đơn giản. Tu luyện năm linh quyết có độ khó rất lớn, tiêu hao sức lực, lãng phí nhiều thời gian, cuối cùng chưa chắc tu đến giai đoạn viên mãn. Không bằng mở linh hải, chú trọng tu luyện linh quyết huyền cấp là hơn. Cho nên hầu như không ai tập trung tu luyện năm linh quyết cảnh giới thứ nhất.

  Nếu không phải Trần Lạc chậm chạp chưa thể mở ra linh hải thì sợ là hắn sẽ không tu luyện những linh quyết này, dù sao mở linh hải là có thể tu luyện linh quyết huyền cấp, thứ đó lợi hại hơn hoàng cấp nhiều.

  Đương nhiên có thể tu luyện năm linh quyết đến giai đoạn viên mãn vẫn khiến Trần Lạc rất vui.

  Tuy nhiên Trần Lạc không vui nổi. Mấy ngày nay Trần Lạc vì đả thông linh mạch thứ chín không tiếc bày thanh tỉnh trận để tê liệt mình, hy sinh thời gian ngủ vì nhanh chóng đả thông linh mạch thứ chín, mở ra đại địa linh hải sinh sôi không dứt trong truyền thuyết.

  Giấc mơ rất đẹp nhưng hiện thực luôn tàn khốc.

  Linh mạch thứ chín bị Trần Lạc đả thông nhưng vẫn không cách nào kết nối, tình huống giống y như linh mạch thứ bảy, tám. Chín linh mạch vẫn khiếm khuyết như thiếu một linh mạch. Có hai kinh nghiệm trước đó nên Trần Lạc tiếp tục nhờ Hỏa Vân tinh hoa xuyên thấu linh mạch thứ chín xem có mọc thêm được một linh mạch không. Tiếc rằng vô dụng, Trần Lạc nuốt hết Hỏa Vân tinh hoa vẫn không thể lay động linh mạch thứ chín.

  Trần Lạc lắc đầu, mở mắt ra. Trần Lạc ngẩng mặt lên, mày nhíu chặt.

  Trần Lạc nhìn bầu trời u ám, nhỏ giọng nói:

  - Ta nói này ông trời, lão nhân gia người cố ý đùa ta sao?

  Khi đả thông linh mạch thứ bảy không kết nối được làm Trần Lạc hơi buồn, không ngờ mọc ra linh mạch thứ tám, hắn lại dào dạt hy vọng. Sau khi đả thông linh mạch thứ tám Trần Lạc lại thất vọng, không ngờ mọc ra linh mạch thứ chín, hắn tiếp tục mong chờ vào tương lai. Bây giờ Trần Lạc cảm thấy đời thật tối tăm.

  Theo kinh nghiệm hai lần trước không lẽ linh mạch thứ chín sẽ mọc ra linh mạch mới sao?

  Nếu là thật thì linh mạch thứ mười.

  Mười linh mạch, có thể không?

  Mở mười linh mạch tức là người trọn vẹn, đứng đầu các linh, nhân loại cổ xưa chính là như thế. Nghe nói nhân loại cổ xưa mạnh bằng các thần, tưởng tuợng cũng biết mười linh mạch khủng bố cỡ nào.

  Trần Lạc lắc đầu không dám nghĩ tiếp, vì quá khủng khiếp, khủng bố đến không chân thật. Mấu chốt là Trần Lạc không biết đang trong tình huống gì, lỡ như không mọc ra được cộng hưởng là hắn sẽ thành phế nhân.

  Một điều quan trọng hơn là Trần Lạc dùng hết năm bình Hỏa Vân tinh hoa, bây giờ hắn lấy cái gì trùng kích linh mạch thứ chín?

  Linh khí bình thường?

  Nói đùa, ngay cả Hỏa Vân tinh hoa cương mãnh nhất còn không thể lay động linh mạch thứ chín một li, linh khí bình thường càng không thể, có nhiều linh khí hơn cũng không được. Đây không phải vấn đề số lượng mà là chất lượng.

  Làm sao đây?

  Trần Lạc mở bao đồ lấy ra một cái hộp to cỡ bàn tay, mở nắp hộp, bên trong đặt một tinh thạch đỏ rực. Trần Lạc được Úy Thiên Long cho biết nó là Hỏa Vân Khôi Tinh, cực phẩm trong Hỏa Vân Tinh. Lúc trong nhà đá Trần Lạc còn nhặt được một quyển sách, bên trong có ghi chép cách luyện chế Hỏa Vân tinh hoa. Trần Lạc vốn định chờ lúc rảnh sẽ làm theo quyển sách thử dùng Hỏa Vân Khôi Tinh luyện chế ra một ít Hỏa Vân tinh hoa.

  Nếu Trần Lạc luyện chế Hỏa Vân tinh hoa từ bây giờ thì không đủ thời gian, không biết đến ngày tháng năm nào mới luyện ra Hỏa Vân tinh hoa được. Trần Lạc thiếu thời gian nên hắn quyết định lấy thẳng Hỏa Vân Khôi Tinh. Với tài năng lĩnh vực trận pháp của Trần Lạc và ghi chép trong quyển sách, lấy trực tiếp không khó, nhưng làm hắn lo lắng là Hỏa Vân Khôi Tinh sẽ bị rút ra nguyên sinh thái Hỏa Vân linh tức.

  Trong sách nói Hỏa Vân linh tức là thứ gần với hỏa chi bản nguyên, mức độ mãnh liệt hơn Hỏa Vân tinh hoa gấp mười lần, không linh hồn người nào chịu nổi. Cho nên phải rút Hỏa Vân linh tức ra khỏi Hỏa Vân Khôi Tinh rồi phân giải thành Hỏa Vân tinh hoa.

  Trần Lạc đã nếm mùi vị Hỏa Vân tinh hoa, rất mãnh liệt, linh hồn của hắn có thể chịu được nhưng không biết có chịu nổi Hỏa Vân linh tức mãnh liệt hơn Hỏa Vân tinh hoa gấp mười lần không. Có lẽ linh hồn Trần Lạc chịu được nhưng cơ thể thì sao? Khi Trần Lạc hấp thu Hỏa Vân tinh hoa thì da bị phỏng, Hỏa Vân linh tức mãnh liệt hơn gấp mười lần, lỡ bị đốt chết thì làm sao?
   
 17. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Tuy Trần Lạc là người điên cuồng, cố chấp nhưng không phải kẻ lỗ mãng, ngu dốt. Thứ uy hiếp an toàn sinh mạng thì Trần Lạc phải cẩn thận. Trần Lạc suy tư nửa ngày, cuối cùng quyết định thử một lần. Nói thử không bằng nói là Trần Lạc đánh bạc, dùng độ mạnh linh hồn đánh cược Hỏa Vân linh tức mãnh liệt. Nói thật là Trần Lạc khá tự tin độ mạnh linh hồn của mình nhưng không tin phần cơ thể. Trần Lạc đặt niềm tin vào trận pháp của mình, biết Hỏa Vân linh tức bị hút ra khá mãnh liệt nênp hải bày hàng loạt trận pháp ức chế nó, bảo vệ cơ thể mình.

  Năm ngày chớp mắt qua đi, Trần Lạc bày hai mươi mốt trận pháp. Trong đó có ba trận pháp là lấy ra, mười hai trận pháp để ức chế độ mạnh Hỏa Vân linh tức, sáu trận pháp bảo vệ cơ thể Trần Lạc.

  Sau khi trận pháp mở ra, Trần Lạc ngồi xếp bằng chờ ba trận pháp vận chuyển, bắt đầu hút Hỏa Vân Khôi Tinh. Một canh giờ, hai canh giờ, ba canh giờ, Hỏa Vân Khôi Tinh run rẩy. Sau năm canh giờ, sương khói mỏng màu đỏ bay ra khỏi Hỏa Vân Khôi Tinh. Không, đó không phải sương đỏ mà là . . . Là một loại lửa, ngọn lửa trong suốt lấp lánh.

  Trần Lạc chưa từng thấy Hỏa Vân linh tức nhưng hắn dám chắc thứ mỏng manh này chính là Hỏa Vân linh tức, nó là ngọn lửa tinh thuần nhất thế giới. Lửa bắt đầu lan tràn, nháy mắt thẩm thấu trận pháp ức chế thứ nhất, vô dụng. Hỏa Vân linh tức không yếu đi độ tinh thuần chút nào. Trận pháp thứ hai, ba, bốn, năm . . .

  Trần Lạc nhìn chằm chằm Hỏa Vân linh tức thẩm thấu từng tầng, vẻ mặt hắn nghiêm túc không hốt hoảng, bởi vì hắn bày mời hai trận pháp áp chế chuyên môn đối phó Hỏa Vân linh tức, là kiểu áp chế bắn ngược. Hỏa Vân linh tức càng mãnh liệt thì bị áp chế bắn ngược càng dữ dội.

  Hỏa Vân linh tức tiếp tục thẩm thấu, đã đến tầng thứ chín. Khi Hỏa Vân linh tức thẩm thấu vào tầng thứ mười thì trận pháp áp chế đột nhiên vận chuyển, như trời trong xanh nổi bão táp mưa giông. Hỏa Vân linh tức cường đại yếu dần, khi thấm vào tầng tứ mười một đã yếu hai phần, đến tầng mười hai thì độ tinh thuần của Hỏa Vân linh tức gảm ba phần.

  Trần Lạc hít sâu, giơ tay lên, ngón tay bấm đốt. Các phù văn ngưng tụ thành một phù ấn, phù ấn rơi xuống, trận pháp thủ hộ khởi động. Chớp mắt cơ thể Trần Lạc bị đóng bưng, chỉ một giây bên trong trận pháp toàn là băng giá trong suốt.

  Trần Lạc không có thứ gì để khắc chế Hỏa Vân linh tức, hắn đành phải thông qua băng và lửa tương khắc để bảo vệ cơ thể mình. Trước mắt trận pháp hàn băng mạnh nhất Trần Lạc có thể bày ra là hàn u cực băng trận. Khi Hỏa Vân linh tức thẩm thấu vào, băng giá hòa tan, hàn u cực băng trận tiếp tục vận chuyển, lại đóng băng, hòa tan, bị đóng băng, cứ thế tuần hoàn.

  Trần Lạc thừa dịp đó vội vàng cộng hưởng linh hồn, nháy mắt hai mươi tám biên độ sóng hết sức tản ra. Khi một tia Hỏa Vân linh tức bị hút vào cơ thể Trần Lạc, nóng rát xé rách ập đến, cảm giác như bị hư vọng chi hỏa đốt cháy. Khi Hỏa Vân linh tức tiến vào linh mạch của Trần Lạc, linh lực như củi khô gặp lửa bóc cháy lên.

  Hỏa Vân linh tức quá mãnh liệt, mạnh mẽ đến nỗi cơ thể Trần Lạc đau nhức, cộng hưởng linh hồn chậm chạp hơn.

  Trần Lạc cắn răng điên cuồng thúc giục linh lực như lửa trùng kích linh mạch thứ chín.

  Một lần trùng kích, hai lần trùng kích, càng lúc càng nhiều Hỏa Vân linh tức thẩm thấu vào linh mạch, linh lực càng lúc càng điên cuồng, linh mạch vặn vẹo, ý thức Trần Lạc mơ hồ.

  Giờ phút này, Trần Lạc chỉ có một ý nghĩ là điên cuồng trùng kích, xuyên thấu linh mạch thứ chín.

  Chấp niệm điên cuồng giữ chút tinh tảo.

  Điên cuồng Hỏa Vân linh tức, thúc giục linh lực, trùng kích, lặp đi lặp lại. Linh mạch thứ chín bị trùng kích run bần bật, vặn vẹo biến đổi. Bùm một tiếng, linh mạch thứ chín nổ tung. Trần Lạc không kịp xem xét có chuyện gì đã vội co giò bỏ chạy, nếu chậm chân hắn sẽ bị thiêu sống.

  Trần Lạc đạp bước thoát khỏi hàn u cực băng trận, tiến vào trận pháp khác.

  Trận pháp này không liên kết với những trận pháp khác, là trận pháp chữa khỏi Trần Lạc bày ra để phòng ngừa. Trần Lạc biết Hỏa Vân linh tức rất mãnh liệt nên đã chuẩn bị ngay từ đầu, dù không thể thành công trùng kích, thoát khỏi hàn u cực băng trận là phải chữa trị ngay, hắn không muốn vì tu luyện mà mất mạng.

  Có người nói trận pháp tồn tại là cây cầu bắt giữa nhân loại và thiên địa, bởi vì nó thần kỳ không gì làm không được, nhờ cậy huyền diệu phù văn ngưng tụ thành phù ấn bí ẩn, hình thành đủ các kiểu trận pháp không chỉ có thể kêu mưa gọi gió mà còn dùng làm trị liệu, truyền tống.

  Trần Lạc bày trận pháp chữa trị này tên là Vân linh ôn ngọc trận', trận pháp nương nhờ linh khí, các loại nguyên tố trong thiên địa hình thành vân linh vụ, sương mù có thể ôn dưỡng cơ thể người.

  Giờ phút này, Trần Lạc nằm sấp dưới đất, tuy lúc hắn hấp thu Hỏa Vân linh tức có nhờ hàn u cực băng trận áp chế nhưng cơ thể vẫn bị nhiều chỗ bỏng. Đáng mừng là có vân linh ôn ngọc trận pháp chữa trị da thịt bị bỏng linè lại. Không biết qua bao lâu, Trần Lạc thức dậy khỏi chiều sâu hôn mê. Trần Lạc mơ mắt ra, tầm mắt hơi mơ hồ. Trần Lạc định ngồi dậy, toàn thân đau nhức làm hắn suýt xỉu lần hai. Trần Lạc nằm yên dưới đất, hít sâu mấy lần mới chậm rãi ngồi dậy.

  Trần Lạc nhìn vết thương trên người, tám mươi phần trăm da thịt bị đốt nóng đỏ, hai mươi phần trăm da dẻ nứt nẻ. Trần Lạc sờ gò má, thở phào, may mắn không bị hủy dung. Tuy Trần Lạc không nhờ vào khuôn mặt đẹp kiếm cơm nhưng sau này cũng phải đi gặp người, không hủy dung là tốt rồi.

  Mỗi lần bày trận pháp xong Trần Lạc sẽ tổng kết kinh nghiệm, lần này cũng giống như vậy. Trần Lạc nhớ lại chuyện vừa rồi, hắn đánh giá thấp độ mạnh của Hỏa Vân linh tức. Trần Lạc cảm thấy rất bất đắc dĩ, vì trước mắt hắn chưa hoàn toàn hồi phục tinh thần lực, bày trận pháp không quá mạnh. Nếu vào lúc Trần Lạc ở đỉnh cao, hắn tự tin thông qua trận pháp áp chế Hỏa Vân linh tức xuóng còn cỡ như linh khí Hỏa Vân.

  Một nguyên nhân quan trọng khác là Trần Lạc không rành về độ mạnh của Hỏa Vân linh tức, nếu bây giờ làm lại lần nữa, hắn nhờ vào tinh thần lực vốn có cũng có thể xử lý tốt.

  Trận pháp hình thành từ các lần thực nghiệm, Trần Lạc đã thói quen. Năm xưa Trần Lạc vì thực nghiệm trận pháp bị thương là chuyện nhỏ, nhiều lần hắn suýt mất mạng.

  Trần Lạc lắc đầu không suy nghĩ thêm, không biết linh mạch thứ chín đã thông chưa.

  Trần Lạc dùng y thức điều tra linh mạch của mình, tình trạng linh mạch rất tệ. Linh mạch thứ nhất gập ghềnh như con rắn, linh mạch thứ hai, ba, bốn, năm, sáu cũng như vậy. Linh mạch thứ bảy, tám, chín gợn sóng ít hơn, linh mạch thứ mười . . .

  A?

  Linh mạch thứ mười?

  Trần Lạc dò xét từng linh mạch, bất ngờ phát hiện linh mạch thứ mười. Không sai! Trần Lạc dò xét lặp đi lặp lại mấy lần, hắn khẳng định mình đã mọc ra linh mạch thứ mười. Trần Lạc còn phát hiện một điều đáng mừng là tuy mười linh mạch không hoàn toàn kết nối nhưng đã dính với nhau. Tức là linh mạch của Trần Lạc đã thành hình tròn, mặc dù hơi bất quy tắc nhưng đúng là nối với nhau, không còn là hình tròn khiếm khuyết.
   
 18. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Một khi Trần Lạc tẩy trừ tạp cất trong linh mạch thứ mười là mười linh mạch sẽ hoàn toàn nối liền với nhau.

  Mười linh mạch!

  Trần Lạc hưng phấn, kích động, cơ thể run lẩy bẩy. Không phải vì Trần Lạc có kiến thức hạn hẹp, khả năng chịu đựng kém mà vì mười linh mạch rất khủng khiếp, kinh khủng đến nỗi Trần Lạc thấy không chân thật.

  Nên biết nhân loại cổ xưa chỉ có mười linh mạch, được gọi là người hoàn mỹ, đứng đầu các linh, dám gây sự với các thần, tất cả là nhờ mười linh mạch đầy đủ cường đại.

  Linh mạch thứ tám gọi là vận mệnh linh mạch hay còn gọi là mệnh hồn mạch, sau khi đả thông đột phá vận mệnh trói buộc, mở ra mệnh chi linh hải cứng như đá.

  Linh mạch thứ chín tên là đại địa linh mạch, được gọi là địa hồn mạch, sau khi đả thông phá vỡ đất trói buộc, mở ra đại địa linh hải sinh sôi không dứt.

  Linh mạch thứ mười được gọi là linh mạch trời hay còn gọi là thiên hồn mạch, sau khi đả thông linh mạch thứ mười thì đột phá trời trói buộc. Mười linh mạch kết nối với nhau,thiên hồn quy thiên, địa hồn quy địa, mệnh hồn tự do lãng du trong thiên địa, từ nay là ngườih oàn mỹ. Đồn rằng loại người này có thể mở ra thiên chi linh hải bí ẩn hay còn là Giới chi linh hải, một tên gọi khác là hải chi Tiểu linh giới.

  Đúng vậy, không có sai!

  Khi mười linh mạch hoàn toàn nối liền mở ra linh hải tương đương với một Tiểu linh giới. Không chút khoa trương khi nói cơ thể người chứa một Tiểu linh giới. Đó là khái niệm gì? Không ai biết, bởi vì từ xưa đến nay trong lịch sử chưa từng xuất hiện người hoàn mỹ, ít nhất lịch sử gần vạn năm của Huyền Hoàng thế giới không có.

  Trần Lạc rất hưng phấn, nhưng phấn khởi xong lại bắt đầu buồn.

  Thứ nhất là bây giờ Trần Lạc không thể xác nhận mười linh mạch kết nối xong có mở nổi Giới chi linh hải không.

  Thứ hai là dù mở được Giới chi linh hải thì thứ đó là cái gì? Sách cổ chưa từng ghi lại.

  Có lẽ Trần Lạc sẽ là người thứ nhất ăn cua trên thế giới này, loại người này cuối cùng đều thành vật hy sinh. Bởi vì không có kinh nghiệm của người đi trước để tham khảo, tự mình mày mò cuối cùng sẽ xảy ra vấn đề. Nhưng nghĩ lại mệnh chi linh hải cứng rắn như đá, lực lượng bình thường không thể lay động. Đại địa linh hải sinh sôi không dứt, có thể tự chu hấp thu, từ nay cơ bản không cần cộng hưởng linh hồn, linh hồn có thể tự hấp thu linh khí. Cái gì gọi là sinh sôi không dứt? Chính là có linh lực dùng hoài không hết.

  Nếu Trần Lạc mở Giới chi linh hải, hắn không dám bảo đảm cái khác nhưng ít nhất cũng được cứng như đá, ính sôi không dứt.

  Giới chi linh hải còn được gọi là hải chi Tiểu linh giới, trong thiên địa ba ngàn đại thế giới, mười vạn Tiểu linh giới. Những Tiểu linh giới này đều là tự chủ diễn sinh, dựng dục ra các loại sinh linh. Nếu . . . Nếu Trần Lạc thật sự mở ra Giới chi linh hải thì sẽ dựng dục sinh linh kỳ lạ gì sao?

  Sao cái này . . . Giống sinh con quá.

  Trần Lạc lắc đầu không thèm nghĩ tiếp.

  Con người Trần Lạc rất tiêu sái, hắn tôn trọng câu thuyền đến đầu cầu tự nhiên thẳng. Đi một bước tính một bước mới là lẽ phải, lo nhiều chuyện làm cái quái gì, tới chừng đó rồi tính. Không lẽ người sống bị sặc chết sao?

  Mấy ngày tiếp theo Trần Lạc vừa chữa khỏi cơ thể vừa nghiên cứu bút ký Hỏa Vân. Trần Lạc tìm một chỗ bày mấy trận pháp, hắn muốn thử xem có thể phân giải ra một ít Hỏa Vân tinh hoa không. Linh khí ình thường đã không thể thỏa mãn nhu cầu của Trần Lạc, hắn cầnn làm ra Hỏa Vân tinh hoa mãnh liệt. Tuy nhiên luyện chế Hỏa Vân tinh hoa là một công trình lớn, trong khoảng thời gian ngắn không thấy thu lợi. Trần Lạc đành tạm bày huyễn tượng trận ẩn giấu đi, hắn suy nghĩ xem có nên quay về Trường Tín thành không. Lúc này có tiếng hét thảm bỗng vang lên. Trần Lạc nhìn bốn phương tám hướng, thấy có người từ giữa sườn núi lăn xuống.

  Trần Lạc vội vàng chạy tới, sau khi tu luyện Tàn Ảnh Tam Động đến đại viên mãn giúp thân pháp của hắn nhanh nhẹn, nhẹ nhàng. Trần Lạc nhảy một cái là lên năm, sáu thước, chỉ vài giây đã vọt đến dưới chân núi. Trần Lạc tìm tòi một lúc, trông thấy có người nằm trong đống cỏ dại. Đó là một nam nhân trung niên, mặt trắng bệch, người đầy máu.

  Trần Lạc không phải người lương thiện nhưng cũng không máu lạnh, khi trông thấy vết thương của người đó nặng nề thì chạy qua kiểm tra ngay. Trần Lạcvươn tay ra, nam nhân trung niên chợt mở mắt bắt chặt cổ tay Trần Lạc.

  Cao thủ!

  Đây là cảm giác đầu tiên của Trần Lạc, hắn nhướng mày, không chống cự.

  Trần Lạc nói:

  - Ta không có ác ý.

  Nam nhân trung niên nhìn chằm chằm vào Trần Lạc tìm hiểu thật giả, bỗng phun búng máu, là giọt máu đỏ. Hai hàng chân mày Trần Lạc dính vào nhau.

  Nam nhân trung niên suy yếu nói:

  - Tiểu huynh đệ . . . Ta . . . Ta không được rồi . . . Ngươi giúp ta một việc được không . . .

  Nam nhân trung niên vừa nói vừa ọc máu.

  Trần Lạc không điều tra cũng biết nam nhân trung niên đã hấp hối, hắn định dò hỏi thì nghe phía xa loáng thoáng có tiếng ngựa hí.

  Trần Lạc hỏi:

  - Có người truy sát ngươi?

  Nam nhân trung niên khó nhọc nói:

  - Chỉ có mấy tiểu tử đuổi theo, có lẽ bọn họ thấy ta bị thương nên muốn cướp.

  Nam nhân trung niên nhét một bao đồ vào tay Trần Lạc, nói:

  - Chỗ này có mấy khối tinh thạch đáng chút tiền, ta có thể . . . Có thể tặng cho ngươi hết, nhưng ngươi phải giúp ta . . .

  Tinh thạch, thứ này là hàng hiếm, dù phẩm chất tệ mấy cũng đáng giá. Trần Lạc không từ chối vì hắn biết nam nhân trung niên không sống được bao lâu.

  Trần Lạc gật đầu, đồng ý nói:

  - Ngươi nói đi, cần ta làm cái gì?

  Nam nhân trung niên móc một khối thủy tinh dài cỡ ngón tay ra khỏi ngực áo, thủy tinh là tinh thạch giá rẻ nhất thế giới, bình thường nhất. Nhiều lúc thủy tinh này chỉ dùng để lưu trữ ý niệm, ví dụ ghi nhiều linh quyết. Cơ bản là một số đại sư dùng ý niệm lưu trữ linh quyết mình lĩnh ngộ vào thủy tinh, ngoài ra còn lưu trữ lời nói, tương đương với thư nhưng càng kín hơn, sau khi mã hóa người ngoài khó nghe được.

  - Nhất định phải giao nó cho . . . Cho đoàn trưởng Tuyết Hoa Vinh Diệu đoàn, nhất định phải như vậy! Làm . . . Làm ơn!

  - Yên tâm, ta sẽ.

  Trần Lạc đồng ý xong chợt nhớ chưa từng nghe nói đến đoàn trưởng Tuyết Hoa Vinh Diệu đoàn gì, há mồm định hỏi nhưng đã muộn, vì nam nhân trung niên đã tắt thở.

  Cộp cộp cộp!

  - Hí hí hí!!!

  Tiếng ngựa hsi dài, sáu con ngựa tuấn lao nhanh đến, giây lát đã tới nơi. Một thiếu niên cưỡi trên mỗi con ngựa, có tổng cộng sáu người. Thiếu niên dẫn đầu mặc áo gấm kéo dây cương, nhìn nam nhân trung niên đã chết. Thiếu niên mặc áo gấm đưa mắt nhìn Trần Lạc, khi thấy bao đồ trong tay hắn thì mắt lóe tia sáng.

  Thiếu niên mặc áo gấm trầm giọng nói:

  - Bằng hữu, hình như ngươi lấy thứ của ta.

  Trần Lạc mặc kệ thiếu niên mặc áo gấm, định ôm nam nhân trung niên đã chết đào mồ chôn. Một thiếu niên bên cạnh thiếu niên mặc áo gấm quát lên, Trần Lạc vẫn lờ gã đi.

   
 19. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Thiếu niên bị lơ tức giận quát:

  - Trịnh đại thiếu gia của Trục Lộc học viện chúng ta hỏi mà ngươi dám không đáp, muốn chết!

  Thiếu niên nhảy xuống ngựa, trực tiếp vỗ một chưởng.

  Trần Lạc nhanh tay lẹ mắt khom lưng, lắc người né sang một bên. Trần Lạc cong tay kẹp cổ thiếu niên kiêu căng, năm ngón xòe ra bóp chặt cằm gã. Thiếu niên định chống cự bỗng thấy cằm tê dại đau đớn, gã rú lên.

  Vẻ mặt Trần Lạc thản nhiên, lạnh nhạt nói:

  - Còn nhúc nhích nữa là ta bóp nát cằm ngươi.

  Thấy Trần Lạc có tài năng, thiếu niên mặc áo gấm thầm giật mình, biểu tình nghiêm túc nói:

  - Thả hắn ra.

  Thiếu niên bên cạnh thiếu niên mặc áo gấm hét to:

  - Đây là Trịnh Khải Trạch, Trịnh đại thiếu gia của Trục Lộc học viện chúng ta, ngươi biết điều hãy mau quỳ xuống đất, nếu không sẽ cho ngươi biết tay!

  Thiếu niên cứ nghĩ nêu tên Trịnh Khải Trạch ra là sẽ hù sợ Trần Lạc, nhưng không. Thiếu niên mảnh khảnh, mặt trắng nhu như con gái biểu tình thản nhiên. Trần Lạc thả tay ra, thiếu niên bị hắn bóp cằm lật đật chạy về.

  Trần Lạc không lên tiếng, ôm nam nhân trung niên xoay người đi.

  Trịnh Khải Trạch hét lên:

  - Đứng lại!

  Trịnh Khải Trạch bị lơ.

  - Ta kêu ngươi đứng lại!

  Trịnh Khải Trạch vẫn bị phớt lờ.

  Trên khuôn mặt kiêu ngạo của Trịnh Khải Trạch lộ vẻ tứcgiận, gã nhảy lên, mũi chân nhún đất mượn sức lại nhảy lên. Trịnh Khải Trạch xoay tròn đá một chân ra, ánh sáng chớp lóe, linh lực quấn quanh ẩn chứa uy lực tâm chuyển linh lực. Chiêu này nhanh như gió, gấp như ảnh, siêu mau. Chân Trịnh Khải Trạch sắp đạp trúng vai Trần Lạc thì bỗng nhiên hắn xoay người, khí thế sấm sét, cánh tay vươn ra, năm bàn tay xòe ra, linh lực quấn quanh, vang tiếng đì đùng. Tay Trần Lạc bóp cổ chân Trịnh Khải Trạch, linh lực dồi dào ngưng tụ thành một tia chớp. Răng rắc một tiếng, sấm nổ trên người Trịnh Khải Trạch, gã bay ngang ra ngoài, té xuống đất. Áo gấm rách, lông tóc dựng đứng, làn da khắp cơ thể Trịnh Khải Trạch thủng lỗ. Trịnh Khải Trạch đứng ngây tại chỗ, kinh khủng nhìn Trần Lạc như gặp lệ quỷ.

  Trịnh Khải Trạch thầm nghĩ:

  - Uy lực linh lực bảy mạch sao có thể mạnh hơn cả tam chuyển linh lực của ta?

  - Mới rồi hắn đánh ra hồn bôn lôi sao? Hắn . . . Hắn tu luyện Bôn Lôi Thủ đại viên mãn.

  - Người này là ai?

  Trịnh Khải Trạch thầm lật lại danh sách học đồ ba học viện mươi toàn Kim Thủy Vực nhưng không nghĩ ra thiếu niên áo lam là ai.

  Gần đây Trường Tín thành rất náo nhiệt, vì năm học đồ Tiểu La Thiên học viện đi Tiểu Phật linh Giới xem Thiên Ngộ Bia mới trở về ngày hôm qua. Nhiều người tò mò năm học đồ Tiểu La Thiên học viện có tiến triển gì trong ba tháng ba, sức chiến đấu tăng lên bao nhiêu? Rất nhanh có tin vỉa hè đồn ra nhưng chỉ hai học đồ lộ tin, một là Diệp Thanh, hai là Bạch Kiếm.

  Nghe nói Bạch Kiếm tu luyện một trong năm linh quyết, Kim Xà Triền Ti Thủ đến giai đoạn đỉnh, hai linh quyết thượng phẩm hoàng cấp Vân Ẩnh kiếm quyết, Trường Hồng kiếm quyết tu luyện đến đại viên mãn. Có thể tu luyện hai bộ linh quyết thượng phẩm hoàng cấp cảnh giới thứ nhất một bộ đại viên mãn, một bộ giai đoạn đỉnh, Bạch Kiếm là người đầu tiên trong Trường Tín thành, thậm chí là toàn Kim Thủy Vực. Nếu chỉ có bấy nhiêu vẫn chưa khiến người ngạc nhiên, làm người ta giật mình là ba tháng trước Bạch Kiếm mở bảy linh mạch, trong đó năm linh mạch biến dị, bây giờ bảy linh mạch đều biến dị.

  Đây là khái niệm gì?

  Nói lên Bạch Kiếm rất có thể sẽ mở ra linh hải biến dị.

  Linh hải biến dị mạnh hơn linh hải bình thường rất nhiều, ba mươi học viện toàn Kim Thủy Vực không quá năm học đồ có linh hải biến dị.

  Cức chiến đấu của một người ra sao phải xem tu vi, linh quyết của hắn. Học đồ bình thường cùng mở bảy mạch, thi triển Vân Ảnh kiếm quyết đại viên mãn thì tuyệt đối không đấu lại Bạch Kiếm. Vì Bạch Kiếm trừ có uy lực linh lực bảy linh mạch ra uy lực Vân Ảnh kiếm quyết ẩn chứa biến dị. Có thể nói sức chiến đấu bây giờ của Bạch Kiếm đối đầu đám vu sư sơ cấp nhất chuyển, nhị chuyển cũng không thua kém. Một khi Bạch Kiếm mở ra linh hải biến dị thì sức chiến đấu càng tăng vọt.

  Vu sư sơ cấp có thể tiến triển siêu nhanh trong ba tháng ngắn ngủi khiến người trợn mắt há hốc mồm, không thể không kinh thán thiên ngộ bia thần kỳ. Càng làm đám người giật mình là Diệp Thanh tiến bộ. Ba tháng trước tu vi của Diệp Thanh chỉ là linh lực nhất chuyển, tu linh quyết Lưu Tinh Trụy hạ phẩm huyền cấp giai đoạn đại thành. Bây giờ có tin nói tu vi của Diệp Thanh đã là linh lực tam chuyển.

  Ba tháng tăng hai bậc, chỉ có thể dùng siêu tốc để hình dung. Nên biết cảnh giới thứ hai khó tu luyện hơn cảnh giới thứ hai rất nhiều, càng về sau tiến triển càng chậm, rất khó để tin Diệp Thanh tăng lên linh lực tam chuyển trong ba tháng ngắn ngủi. Diệp Thanh nhảy lên hàng đầu xếp hạng Kim Thủy Vực.

  Chỉ có vậy sao?

  Không, nghe nói Diệp Thanh tu luyện Lưu Tinh Trụy đến giai đoạn đỉnh.

  Đừng xem thường Lưu Tinh Trụy chỉ là linh quyết hạ phẩm, trước linh quyết có một chữ huyền, huyền cấp và hoàng cấp chỉ kém một chữ nhưng cách biệt ngàn dặm. Linh quyết huyền cấp dù là uy hay độ khó tu luyện đều cao hơn hoàng cấp mấy bậc, quan trọng nhất là linh quyết huyền cấp không phổ biến như linh quyết hoàng cấp. Trong một số học viện cất chứa linh quyết huyền cấp quý giá ẩn chứa tinh tủy không cao. Có thể tu luyện một bộ linh quyết hạ phẩm huyền cấp đến giai đoạn đỉnh đã là rất ghê gớm.

  Nhưng dường như không chỉ như thế.

  Nghe nói Diệp Thanh còn tu luyện một bộ linh quyết trung phẩm huyền cấp 'Bạo vũ lê hoa châm' đến giai đoạn đại thành.

  Tu luyện hạ phẩm huyền cấp cực kỳ khó khăn huống chi còn là trung phẩm, độ khó tu luyện giai đoạn đại thành nhiều hơn linh quyết trung phẩm hoàng cấp rất nhiều, đương nhiên uy lực cũng lợi hại hơn.

  Dựa vào tam chuyển linh lực, có linh quyết hạ phẩm huyền cấp giai đoạn đỉnh, linh quyết trung phẩm huyền cấp giai đoạn đại thành, có người nói Diệp Thanh rất có hy vọng tranh giành vị trí tốp năm hội thi Kim Thủy Vực.

  Bạch Kiếm, Diệp Thanh tiến bộ siêu tốc, làm người kinh thán, tôn sùng Thiên Ngộ Bia thần kỳ. Sức chiến đấu của Bạch Kiếm, Diệp Thanh tăng nhanh khoa trương, không biết Vạn Lập Quần thế nào. Đinh Tử Hiên mạnh hơn nhóm Bạch Kiếm, Diệp Thanh, Mộ Hạo được gọi là đệ nhất nhân Tiểu La Thiên học viện có sức mạnh cỡ nào.

  Tham chiếu Bạch Kiếm, Diệp Thanh suy ra sức chiến đấu của Mộ Hạo, Đinh Tử Hiên, Vạn Lập Quần e rằng tăng rất lớn. Đặc biệt là Mộ Hạo, Đinh Tử Hiên có tư chất, ngộ tính tốt hơn Diệp Thanh. Nếu Diệp Thanh tăng mạnh sức chiến đấu thì Đinh Tử Hiên, Mộ Hạo sẽ tiến bộ đến cỡ nào?

  Còn năm ngày là đến hội thi Kim Thủy Vực.

  Mọi người chợt nghĩ đến Trần Lạc. Hai, ba tháng nay không ai biết Trần Lạc đi đâu, nhưng có tin tức nói hắn bế quan. Không ai biết Trần Lạc tiến bộ đến đâu. Nếu là trước kia thì mọi người còn ôm hy vọng, mong Trần Lạc sẽ đánh bại Tiểu La Thiên học viện trong hội thi Kim Thủy Vực, trút ra cơn tức. Dù sao ba tháng trước người Trường Tín thành đều biết Lý Nguyên chấp sự uy hiếp nói sẽ kêu học đồ Tiểu La Thiên học viện phế linh mạch của Trần Lạc.
   
 20. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Vốn mọi người tràn đầy mong chờ nhưng khi biết sức chiến đấu của Diệp Thanh, Bạch Kiếm tăng khủng khiếp đến như vậy thì bọn họ bắt đầu lo cho Trần Lạc.

  Có lẽ Trần Lạc là một thiên tài, trong lúc bế quan sẽ tiến bộ rất lớn. Nhưng thiên tài đến đâu có thể bằng đám người Bạch Kiếm, Diệp Thanh không? Nhóm Mộ Hạo, Đinh Tử Hiên, Vạn Lập Quần đi Tiểu Phật linh Giới xem Thiên Ngộ Bia ba tháng trời, người ta khổ tu khổ luyện ba năm chưa chắc tiến bộ khoa trương như thế.

  Năm ngày, còn năm ngày nữa là hội thi Kim Thủy Vực.

  Nhiều người thầm lo âu, mong chờ. Đối với học đồ các học viện thì cố gắng tu luyện, tranh thủ kiếm thứ bậc tốt trong hội thi Kim Thủy Vực. Các học đồ Tiểu La Thiên học viện như vậy, Tiểu Kim Câu học viện cũng giống thế. Trung Ương học phủ là truyền thuyết xa xôi không thể với tới, thậm chí không hy vọng thi vào học phủ cao đẳng khác. Nếu trong hội thi Kim Thủy Vực kiếm một thứ hạng không tệ thì tương lai ra ngoài có thể vào Vinh Diệu đoàn hơi nổi danh một chút.

  Ngày hôm nay.

  Mặt trời lặn hướng tây, các học đồ Tiểu Kim Câu học viện vất vả tu luyện suốt ngày cuối cùng được nghỉ. Ngưu Manh kéo lê cơ thể mệt mỏi qay về sân, mới đén cửa chợt thấy một thiếu niên áo lam nằm trên ghế, hai tay khoanh trước ngực, nhắm mắt sưởi ánh hoàng hôn.

  - Trần Lạc?

  Ngưu Manh trông thấy Trần Lạc đầu tiên là giật mình, sau đó cười tươi chạy tới gần.

  Ngưu Manh hỏi:

  - Ngươi trở về khi nào?

  - Mới về mấy canh giờ.

  Trần Lạc là bằng hữu duy nhất Trần Lạc thổ lộ nỗi lòng trong Trường Tín thành. Ở trong lòng Ngưu Manh đã xem Trần Lạc là tri âm. Hai người tò chuyện một lúc, hỏi thăm tình huống của nhau. Tuy Ngưu Manh cũng khắc khổ tu luyện nhưng gã không thể mở ra linh hải. Trần Lạc thấy tình huống của Ngưu Manh rất lạ, hắn suy đoán có phải gã cũng bị giống như mình không? Trần Lạc hỏi xong mới biết lý do. Bảy linh mạch của Ngưu Manh vẫn luôn gắn liền với nhau nhưng không cách nào mở linh hải, Trần Lạc chịu bó tay.

  - Phải rồi.

  Ngưu Manh chợt nhớ điều gì, nói:

  - Khi ngươi bế quan không bao lâu sau thì Đồ viện trưởng cứ tìm ngươi mãi.

  - Đồ lão đầu nhi? Kiếm ta làm gì?

  Ngưu Manh lắc đầu ý bảo không biết, tiếp tục bảo:

  - Trừ Đồ viện trưởng ra có người hình như họ Úy tìm mấy lần.

  Trần Lạc thầm nghĩ:

  - Có lẽ là lão Úy chẳng lẽ hắn đi xa đã về? Không biết lão Úy tìm ta có chuyện gì.

  Ngưu Manh định nói gì thêm thì ngoài sân vang tiếng chửi.

  - Tiểu tử thối, rốt cuộc chịu về. Ngươi có biết là hai tháng nay gia gia tìm ngươi vất vả cỡ nào không?

  Người đến chính là một lão nhân, bề ngoài là một sang trọng, lịch sự. Lão nhân mặc trường bào trận sư, mặt ngoài nhìn rất có uy nghiêm nhưng há mồm thì hùng hổ, không phải Đồ Khai Nguyên thì là ai? Ngưu Manh cung kính chào Đồ Khai Nguyên, Đồ lão đầu nhi gật đầu rồi quay sang trừng Trần Lạc.

  Đồ Khai Nguyên hỏi:

  - Tiểu tử này, hai tháng nay ngươi chạy đi đâu?

  - Thì bế quan.

  - Bế quan? Ở đâu?

  - Tiểu tùng lâm.

  Đồ Khai Nguyên bĩu môi:

  - Thì ra bế trong tiểu tùng lâm, hèn gì lão phu tìm khắp Trường Tín thành không thấy bóng dáng ngươi đâu.

  Đồ Khai Nguyên cốc đầu Trần Lạc, nói thẳng:

  - Tiểu tử to gan quá, bây giờ là thời kỳ ma thú triều bái trong tiểu tùng lâm, ngươi dám đi vào đó bế quan.

  Trần Lạc nhún vai.

  - Bế quan có hiệu quả gì không? Đả thông bảy linh mạch chưa?

  - Thông.

  - Tiểu tử giỏi, giỏi, giỏi!

  Trần Lạc đả thông bảy linh mạch trong thời gian ngắn ngủi khiến Đồ Khai Nguyên mừng rỡ, tủy hỏi:

  - Đã mở linh hải chưa?

  Bảy linh mạch biến dị thì xác suất mở linh hải biến dị rất lớn. Một khi mở ra linh hải biến dị thì xác suất đậu Trung Ương học phủ càng lớn. Thấy Trần Lạc lắc đầu, Đồ Khai Nguyên thất vọng.

  Đồ Khai Nguyên vỗ vai Trần Lạc, an ủi:

  - Ngươi có thể đả thông bảy linh mạch biến dị đã là giỏi, mở ra linh hải biến dị khó khăn hơn linh hải bình thường rất nhiều. Ta tin tưởng trước cuộc thi Trung Ương học phủ đến chắc chắn ngươi sẽ làm được.

  - Đương nhiên.

  Người gặp việc vui tinh thần sáng sủa, bây giờ Trần Lạc có mười linh mạch nên tâm tình rất vui vẻ.

  - A! Cái kia . . . Ngưu Manh, lúc này tới giờ ăn cơm chiều rồi, ngươi đi ăn trước, ta tâm sự với tiểu tử Trần Lạc một chút.

  Ngưu Manh khẽ dạ, ngoan ngoãn ra khỏi sân.

  - Tiểu tử, có một việc ta muốn nói với ngươi.

  Đồ lão đầu nhi ngồi trên ghế nhỏ, ngẩng đầu nhìn Trần Lạc.

  Đồ Khai Nguyên phát hiện có điều không đúng, giả vờ tức giận nạt:

  - Tiểu tử nhà ngươi không biết tôn trọng lão nhân gia sao? Lăn xuống dưới để gia gia ngồi trên cao!

  Không đợi Trần Lạc đáp lại Đồ lão đầu nhi đã vươn tay kéo hắn xuống.

  Trần Lạc bất đắc dĩ đành ngồi trên ghế nhỏ.

  Đồ Khai Nguyên bắt chéo chân, cắn hạt dưa của Trần Lạc, khom lưng, thò đầu ra.

  Đồ lão đầu nhi nói:

  - Ngày mai ngươi đi Trường Hồng trận tháp một chuyến, chỗ đó có một trận pháp hư, ngươi đi sửa.

  - Trường Hồng trận tháp?

  Trần Lạc có chút ấn tượng, hình như là đại Trung Xu trận tháp có khắp Kim Thủy Vực. Nhưng bây giờ trong đầu Trần Lạc toàn là chuyện mười linh mạch, không rảnh tu sửa trận pháp gì đó.

  Trần Lạc dứt khoát từ chối:

  - Trận tháp của lão có nhiều trận sư như vậy phái ai đi chẳng được, cần gì tìm ta?

  - Lạc tiểu tử, nếu đám trận sư trận tháp của gia gia biết sửa thì gia gia sẽ tìm ngươi sao?

  Đồ Khai Nguyên bực mình nói:

  - Ngươi còn nhớ lục hợp khiên dẫn trận ba năm trước ngươi bày ra trong Trường Hồng trận tháp không?

  - Ba năm trước? Lục hợp khiên dẫn trận?

  Trần Lạc nhớ mang máng, cười gật đầu, nói:

  - Tất nhiên là nhớ, ba năm trước lão gài ta làm ta thua, theo lời lão đi Trường Hồng trận tháp hỗ trợ bày một khiên dẫn trận cho lão tình nhân của lão.

  - Lão tình nhân gì, tiểu tử thối! Ngươi nói lại đàng hoàng cho gia gia!

  Đồ lão đầu nhi kéo tai Trần Lạc lên, hắn đau la oai oái.

  Trần Lạc cầu xin:

  - Ui da, ta nói sai rồi, không phải lão tình nhân của lão, là Mai tháp chủ đáng kính, không, là Mai đại mỹ nữ xinh đẹp lương thiện . . .

  - Hừ!

  Nghe Trần Lạc nói nhiều lời hay Đồ lão đầu nhi mới vừa lòng thả tay ra.

  - Năm xưa Mai tháp chủ tốt với ngươi biết mấy, chỉ gặp ngươi một lần đã thân còn hơn tôn tử ruột. Sao tiểu tử nhà ngươi có thể nói xấu nàng?

  Trần Lạc xoa tai, bất đắc dĩ lắc đầu. Trần Lạc nhớ rõ Trường Hồng trận tháp có một Mai bà bà tuổi cỡ Đồ lão đầu nhi, tuy Đồ Khai Nguyên chưa từng thừa nhận nhưng Trần Lạc biết lão và bà già đó có gian tình. Nói đến thì Đồ lão đầu nhi nói cũng đúng, lúc trước Mai tháp chủ rất nhiệt tình với Trần Lạc, đòi nhận làm cháu nuôi. Trần Lạc từ chối, Mai bà bà đòi gả đồ đệ cho hắn hù hắn sợ muốn chết. Cuối cùng Trần Lạc dùng mấy quyển sách trận pháp quý giá hối lộ Đồ lão đầu nhi xin lão đừng nói ra thân phận của hắn, miễn cưỡng tránh thoát một kiếp
   
Đang tải...