[Full Text] Thiên Vu - TG: Cửu Hanh

Thảo luận trong 'Những bài không biết post ở đâu - Chuyện phiếm' bắt đầu bởi emlahunu, 29/10/16.

Chia sẻ trang này

 1. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Bổn cung hỏi ngươi, ngươi tu ra linh tượng gì ?

  Tuyết Thiên Tầm lại hỏi, quanh thân hiện ra ánh sáng nhàn nhạt, uy áp tinh thần bá tuyệt như tầng tầng núi cao áp xuống, liên miên từng lớp. Quế ma ma đứng bên cạnh phát hiện công chúa điện hạ dĩ nhiên nổi giận, trong lòng thầm hô không tốt. Bởi vì nàng còn nhớ rõ lời Thiên tiên sinh từng nói, công chúa điện hạ tuyệt đối không thể có bất kỳ liên quan gì với người kia, ái hận tình cừu, hỉ nộ ai nhạc đều không thể, bằng không sẽ phát sinh hậu quả không thể đoán định.

  Hiện giờ điện hạ tựa hồ dĩ nhiên nổi giận với người này, nàng có tâm khuyên can điện hạ, nhưng càng biết chuyện điện hạ đã quyết định, xưa nay sẽ không bao giờ thay đổi, căn bản sẽ không nghe lời mình. Nghĩ vậy, đành đặt chủ ý lên người Trần Lạc, nhắc nhở :

  - Tiểu tử thối, linh thể điện hạ ẩn chứa đại thế, lão thân khuyên ngươi nhân lúc điện hạ chưa động nộ, tốt nhất thành thực trả lời, bằng không đại thế của điện hạ đủ nghiền nát ngươi thành thịt vụn.

  Nàng hi vọng Trần Lạc thức thời một chút, không nên trêu chọc điện hạ tức giận.

  Đại thế là một loại uy thế mạnh mẽ vô hình, chỉ có một vài tồn tại cực kỳ đặc thù mới có thể ẩn chứa đại thế, những tồn tại đặc thù này có thể là linh tượng, cũng có thể là linh thể, còn có thể là tinh thần chi hồn, thậm chí có thể là một cái linh bảo, không có ngoại lệ, những tồn tại này đều vô cùng cường đại, cường đại đến mức dĩ nhiên ở vào biên giới pháp tắc tự nhiên, kém một điểm là có thể vượt qua pháp tắc, đạt đến điểm giới hạn, nhưng sẽ không gặp phải thẩm phán, có thể nói là số một bên trong pháp tắc. Vì lẽ đó, những tồn tại này được ca tụng là Cửu Ngũ chí tôn, ẩn chứa đại thế cũng được xưng là Cửu Ngũ chí tôn đại thế.

  Bất quá từ xưa tới nay, người có thể trở thành Cửu Ngũ chi tôn đều không có mấy, một bàn tay cũng có thể đếm ra được. Nghe nói linh thể nữ tử trước mắt này ẩn chứa đại thế Cửu Ngũ chí tôn, Trần Lạc âm thầm kinh hãi, không biết nữ tử này thành tựu linh thể gì, hơn nữa tựa hồ ẩn chứa đại thế Cửu Ngũ vô cùng cường đại.

  Được xưng danh đại thế Cửu Ngũ chí tôn, uy thế tự nhiên bá đạo tuyệt luân, như Hoàng Quyền không thể chống lại, loại uy thế vô hình này kỳ thực cũng không tạo thành bất kỳ tổn thương gì với người ta, thế nhưng lại khó có thể chống đối, bởi vì đại thế uy hiếp chính là bản tâm đối phương, thế nên nói cũng không phải là người tu vi cường đại là có thể chịu đựng được, điều này có quan hệ đến tâm tình, nếu tâm tình ngươi đủ cường đại, tự nhiên không cần phải sợ, còn nếu tâm tình ngươi không được, dù ngươi có là Vu sư nắm giữ đại thần thông, cũng không làm lên chuyện gì.

  Là người thân cận nhất bên người Tuyết Thiên Tầm, Quế ma ma rất rõ ràng linh thể công chúa điện hạ ẩn chứa đại thế Cửu Ngũ chí tôn, cường đại đến mức nào, nàng đã từng không chỉ một lần thấy rất nhiều Đại Vu sư trước mặt Cửu Ngũ đại thế của Tuyết Thiên Tầm đều không thể đứng vững, ngay cả nàng đã sống mấy trăm năm cũng là như thế. Đó là một loại thân thể siêu việt, tàn phá thẳng vào bản tâm người ta, khiến tâm linh tinh thần chịu phải đả kích kịch liệt, nếu như không chịu nổi, rất có khả năng tan vỡ ngay tại chỗ.

  Quế ma ma tự mình lĩnh hội qua, biết cái cảm giác đó có tư vị gì, nhưng khi nàng lên tiếng nhắc nhở, sau lại ngạc nhiên phát hiện, tiểu tử bề ngoài xấu xí quái lạ kia dưới Cửu Ngũ chí tôn đại thế của công chúa điện hạ phủ xuống, đừng nói là run rẩy hay không ngóc đầu lên được, hắn dĩ nhiên mặt không đỏ, không thở gấp, vẫn lẳng lặng đứng trong hư không như trước, một bộ bình thản không có gì lạ thường, lông mày chỉ hơi nhíu lại, trong thần sắc có hơi chút nghi hoặc, đôi mắt tĩnh lặng cứ thế nhìn qua đây.

  Làm sao có khả năng?

  Nhìn một màn này, nỗi khiếp sợ trong lòng Quế ma ma đã không thể diễn tả bằng ngôn ngữ, đầu tiên là trên người tiểu tử này không có bất kỳ linh tức, nhưng nắm giữ linh lực hung tàn mênh mông, hiện tại ngay cả đại thế Cửu Ngũ chí tôn của công chúa điện hạ cũng không làm gì được hắn.

  Hắn là hạng người gì? Hạng người thế nào mới có thể không sợ đại thế Cửu Ngũ của điện hạ?

  Không biết. Quế ma ma thực sự không biết, bởi vì những năm gần đây nàng chưa từng thấy qua người nào có thể tiếp nhận được đại thế Cửu Ngũ của điện hạ, một người cũng không. Càng cổ quái hơn chính là, gia hỏa này chỉ nhàn nhạt liếc mắt nhìn Tuyết Thiên Tầm một cái, sau đó… Sáu đó lại xoay người cẩn thận nghiên cứu Tịch Diệt điện, tựa như chẳng thèm coi đại thế Cửu Ngũ chí tôn của công chúa điện hạ vào đâu, ngay cả là một điểm uy hiếp cũng không tính. Loại người như hắn, trong lúc lơ đãng tự nhiên biểu lộ bản tâm tùy ý và hào hiệp, khiến cho người ta cảm giác đừng có làm chuyện mỳ quáng, cái thứ đồ chơi này không có tác dụng gì với ta, ngươi cứ tiếp tục chơi việc của ngươi, ta tiếp tục chơi việc của ta. Đúng, chính là loại cảm giác này, Quế ma ma chưa bao giờ kinh ngạc như ngày hôm nay, nàng nhìn thoáng qua công chúa điện hạ, quả nhiên, trên dung nhan bá tuyệt của Tuyết Thiên Tầm không còn che lấp nổi bốn chữ “Không thể tin nổi”, trong thần sắc lãnh ngạo càng là kinh ngạc không thôi.

  - Bổn cung hỏi ngươi, ngươi đến tột cùng là ai?

  Tuyết Thiên Tầm lãnh khốc chất vấn.

  Phía đối diện, Trần Lạc nghiên cứu Tịch Diệt điện, ngay cả quay đầu lại cũng không, hỏi ngược lại:

  - Ngươi là ai?

  Trần Lạc xác thực không sợ đại thế Cửu Ngũ của Tuyết Thiên Tầm, nhưng cũng không có nghĩa là hắn không lo lắng, bởi vì hắn cảm giác rõ được trên người cô gái này biểu lộ ít nhất bảy tám loại khí tức cường đại, đúng vậy, là bảy tám loại. Trần Lạc chỉ có thể phân biệt được một loại phật tức, còn vài loại khác thì hoàn toàn không nhận ra, có thể là linh tượng, có thể là linh hải, cũng có thể là linh thể, đến tột cùng là cái gì thì hắn không biết, chỉ có thể khẳng định một điểm, trong bảy, tám loại khí tức cường đại này, có ba loại vô cùng khủng bố, chí ít hắn cho rằng đủ để cấu thành uy hiếp với chính mình.

  Không ai có thể bất kính với công chúa điện hạ như vậy, càng không có ai dám không thèm nhìn trưởng công chúa Hoàng Thành, hơn nữa Tuyết Thiên Tầm cũng không cho phép bất luận người nào như vậy. Trong con ngươi lạnh lùng nghiêm nghị của nàng đã nhấp nhoáng sát khí, thoáng chốc, cũng không biết Trần Lạc đụng phải cái gì, Tịch Diệt điện mờ ảo hư vô bỗng nhiên đung đưa kịch liệt, ngay sau đó “Kẹt” một tiếng, cửa lớn Tịch Diện điện chậm rãi mở ra, Trần Lạc không rõ tình huống, nhưng không chút do dự lắc mình xông vào bên trong. Tuyết Thiên Tầm cũng không chút chần chừ, trực tiếp thả người xông vào, Quế ma ma thì chẳng thể nhìn thấy Tịch Diệt điện, chỉ đành đứng chờ ở bên ngoài.
   
 2. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Xông vào Tịch Diệt điện, Trần Lạc đi tới một gian điện phủ rộng rãi, đây tựa hồ là một gian điện phủ đi, vì dù sao hắn cũng không biết, bởi vì sau khi đi vào liền phát hiện cả tòa điện phủ phảng phất nhưu đang diễn biến diễn hóa, tưa như một trận pháp ẩn chứa mênh mông phật pháp vô thượng, khiến hắn nửa bước khó đi, chỉ hơi bất cẩn một chút, quỷ mới biết có bị loại diễn biến này xé thành mảnh vỡ hay không. Cùng lúc đó, Tuyết Thiên Tầm cũng xông vào, khi nàng thấy được Trần Lạc, đang muốn động thủ, bỗng nhiên ngừng lại, bởi vì nàng cũng phát hiện cả tòa điện phủ này đang trong quá trình diễn biến diễn hóa.

  Hai người cách nhau chừng ba thước, cũng không ai dám nhúc nhích. Trần Lạc nỗ lực dùng linh thức tra xét, phát hiện cái gì cũng không cảm ứng được, cũng giống như bên ngoài Tịch Diệt điện, bất luận dùng mắt thường hay linh thức đều không thể thấy, nghĩ tới nghĩ lui đành tiếp tục cẩn thận từng ly từng tí một tiến vào bên trong dò xét. Khi hắn bắt đầu tiến vào bên trong, Tuyết Thiên Tâm cũng bắt đầu chuyển thân.

  Điện phủ diễn biến diễn hóa giống như vô số dòng xoáy, nhất định phải bước đi căn cứ theo ảo diệu diễn biến diễn hóa, một khi đi ngược chiều, hậu quả khó mà tưởng tượng được. Còn may, Trần Lạc trước đó ngộ được một vết thiên cơ, ít nhiều cũng hiểu được chút về phật pháp, hơn nữa hắn ngộ được pháp tắc tự nhiên trong lúc quan sát diễn biến diễn hóa ở bên ngoài, có điều kiện như vậy nên Trần Lạc bước đi vẫn tính là thuận lợi, dĩ nhiên đi tới trung tâm điện phủ, tựa hồ Tuyết Thiên Tầm cũng không chậm, thậm chí còn nhanh hơn hắn một chút.

  Trần Lạc liếc mắt nhìn Tuyết Thiên Tầm, kinh ngạc trong lòng hiện rõ trên sắc mặt. Hắn biết mình sở dĩ có thể đi tới đây hoàn toàn là dựa vào một vết thiên cơ và một đạo diễn biến pháp tắc đại tự nhiên, dù vậy vẫn như đi trên băng mỏng, đi một chút dừng một chút, tình cờ vẫn không thể không lui về phía sau. Nhưng nàng này thì khác, một bước bước ra, hơi dừng lại một chút sau đó lại bước ra một bước, xem ra rất thuận lợi, không biết nàng này dựa vào cái gì đây?

  Tu vi? Không, không phải. Bên trong Tịch Diệt điện đang diễn biến diễn hóa này, tu vi gì đi nữa cũng chỉ để bày cho đẹp, căn bản không có nơi sử dụng.

  Trần Lạc kinh ngạc nhìn Tuyết Thiên Tầm, Tuyết Thiên Tầm làm sao không thế, hơn nữa so ra nàng càng kinh ngạc lẫn nghi hoặc hơn Trần Lạc nhiều. Trần Lạc không biết diễn biến diễn hóa phật pháp là gì, nhưng Tuyết Thiên Tầm biết, đây là một loại phật diễn tự nhiên bác đại tinh thâm, trong phật pháp gọi là Vô Lượng diễn, là lấy phật pháp làm gốc, dẫn dắt đại tự nhiên tiến hành diễn biến diễn hóa vô cùng tận. Nàng không chỉ biết, hơn nữa còn nghiên cứu qua, càng tìm hiểu một trong tứ đại kinh phật trong đám mây, lúc này mới có thể đi tới như thường bên trong Tịch Diệt điện.

  Nhưng gia hỏa này tại sao cũng có thể, nhìn hắn đi một chút dừng một chút, rẽ ngang rẽ dọc hiển nhiên không biết đây là phật pháp Vô Lượng diễn, quỷ dị chính là, gia hỏa này cứ như vậy chuyển đông chuyển tây chạy đến đây, không có suy nghĩ nhiều, tiếp tục tiến lên. Chỉ là khi nàng đi tới bên trong Tịch Diệt điện thì ngạc nhiên ngây ngẩn cả người. Phía sau, Trần Lạc rất là buồn bực, không biết tình huống phía trước là thế nào, thật vất vả đuổi theo Tuyết Thiên Tầm, nhưng hắn thấy phía trước là một vách tường, trên vách tượng có phác họa một chữ phật thật lớn, chữ phật này ẩn chứa ảo diệu gì thì hắn không biết, cũng không có thời gian nghĩ, bởi vì bên dưới chữ phật kia có một người, là một lão hòa thượng khoác áo cà sa.

  Lão hòa thượng tuy rằng khoác áo cà sa nhưng vẫn không cách nào che giấu thân thể gầy guộc trơ xương của hắn, hắn ngồi khoanh chân trên bồ đoàn, trên gương mặt chỉ có da bọc xương hằn đầy những nếp nhăn, như lớp vỏ sần sùi khô cứng trên thân cây già cỗ, đầu hơi cúi xuống, hai tay kết hình chữ thập để ở trước ngực.

  Không phải là người. Đây là cảm giác đầu tiên của Trần Lạc, chí ít lão hòa thượng không có thân thể, bởi vì hắn phát hiện thân ảnh lão hòa thượng cũng diễn biến diễn hoa như cả tòa Tịch Diệt điện, nhìn rất hư vô mờ mịt, vặn vẹo mơ hồ như sương khói.

  Hắn chết rồi chứ? Có lẽ là vậy, bởi vì linh thức không thể tra xét, Trần Lạc cũng không cách nào phân biệt, chỉ cảm giác trên người lão hòa thượng này tựa hồ không có chút sinh cơ nào. Hắn không biết lai lịch tòa di tích cổ này, cũng không rõ ràng nơi đây đã phủ bụi bao lâu, bất quá căn cứ theo kinh nghiệm suy đoán, hẳn là không dưới nghìn năm, thậm chí càng dài hơn. Giờ khắc nà thấy thân thể lão hòa thượng cũng đang diễn biến diễn hóa, một lần nữa không khổi kinh thán phật pháp ảo diệu.

  Tuyết Thiên Tầm biết tòa di tích này là chùa Cổ Lan tại thời đại thượng cổ phật môn, nàng nhìn chằm chằm lão hòa thượng diễn biến diễn hóa, giống như đang hoài nghi điều gì đó, lại giống như có chuyện gì khiến nàng không cách nào xác định được, sau dó nàng đưa mắt nhìn về chữ phật lớn trên vách tường, chỉ nhìn thoáng qua, thần tình lành lạnh nhất thời mừng rỡ, ntgay cả đôi mắt đẹp vốn luôn ngạo thị nhìn xuống kia cũng không thể che giấu vẻ hưng phấn trong lòng.

  Trần Lạc quan sát lão hòa thượng một lúc, chỉ chốc lát sau liền không còn hứng thú, tiếp đó cũng nhìn về chữ phật lớn trên vách tường đối diện.

  Vừa nãy toàn bộ lực chú ý đều bị lão hòa thượng hấp dẫn, giờ khắc này cẩn thận nhìn vào chữ phật trên vách tường, rất nhanh liền chìm dần vào trong đó, bị phật pháp vô thượng ẩn chứa trong chữ phật này hấp dẫn, hắn cứ nhìn như thế, cảm ngộ như mê như say, không biết qua bao nhiêu lâu, linh hồn Trần Lạc bỗng nhiên chấn động, như thế hồ quán đỉnh, bởi vì hắn phát hiện ra bên trong chữ phật này dĩ nhiên ẩn chứa một bộ kinh phật.

  Đại Tịch Diệt Độ Ách Kinh? Cái tên này nghe thật quen thuộc, vẫn nhớ mang mang tại tàng thư tháp trong học phủ trung ương từng xem qua một ít điển tịch, trong đó có nhắc qua thiên hạ tứ đại kinh phật là: Đại Tự Tại Vô Lượng kinh, Đại Từ Bi Bồ Tát kinh, Đại Bàn Nhược Quan Tâm kinh, Đại Tịch Diệt Độ Ách kinh.

  Ẩn chứa bên trong chữ phật này lẽ nào chính là Đại Tịch Diệt Độ Ách kinh, một trong thiên hạ tứ đại kinh phật?

  Không biết, Trần Lạc cũng không cách nào phán đoán thật giả, chỉ là khi hắn nhớ tới trong điển tịch liên quan Đại Tịch Diệt Độ Ách kinh có ghi chép thì không khỏi ngạc nhiên sâu sắc, bởi vì trong điển tịch ghi chép thì Đại Tịch Diệt Độ Ách kinh thuộc về một tòa thắng địa phật môn là chùa Cổ Lan trong thời đại thượng cổ, nếu như đây thực sự là Đại Tịch Diệt Độ Ách kinh, chẳng phải nói tòa di tích cổ này chính là chùa Cổ Lan?

  Nơi này dĩ nhiên là di tích thượng cổ!

  Năm đó Trần Lạc si mê trận pháp, cũng từng xông vào không ít di tích cổ, nhưng chưa bao giờ được tiến vào di tích thượng cổ.
   
 3. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Đây là lần đầu tiên, trước đây hắn không có gì hứng thú với thời đại thượng cổ thần bí, nhưng từ sau khi nghe được trong không gian hư vọng câu nói điên cuồng của Đường Phi về nơi mai táng Cổ Phong khiến hắn rất hiếu kỳ với thời đại kia, rất muốn làm rõ thời đại thượng cổ đến tột cùng có phải đúng như điển tịch ghi chép, mọi bí ẩn về Mạt Nhật thẩm phán chung cực bị một nhân vật thần bí mai táng đi.

  Bất quá hiếu kỳ thì hiếu kỳ, hiện tại có một bộ Đại Tịch Diệt Độ Ách kinh, một trong thiên hạ tứ đại kinh của phật môn ở đây, không phải là thời điểm cho hắn hiếu kỳ, huống chi bên cạnh còn có một nữ nhân tu vi cường đại khôn lường.

  Trần Lạc suy nghĩ nên thu bộ Đại Tịch Diệt Độ Ách kinh này vào tay như thế nào, nhưng cẩn thận nghĩ lại, giống như căn bản không có chỗ xuống tay, không biết phải bắt đầu thế nào. Đại Tịch Diệt Độ Ách kinh ẩn chứa trong chữ phật này, chữ phật thì đang diễn biến diễn hóa vô cùng tận, đừng nói hắn ngay cả cảm ứng cũng không tới, mặc dù có cảm ứng được cũng không biết phải thu vào tay bằng cách nào.

  Trần Lạc không biết nữ nhân bên cạnh có biện pháp thu lấy hay không, hắn cũng không có thời gian suy nghĩ, bởi vì không quan tâm người ta có biện pháp thu lấy hay không, hắn chỉ có thể đứng một bên lo lắng, ngăn lại sao? Màn giao phong trước đó hắn đã cảm ứng được trên người nàng có mấy đạo khí tức cường đại, thực lực khủng bố không thể tưởng tượng, nếu đánh không lại tự nhiên chẳng thể ngăn cản nàng ta, thế nên hiện tại hắn chỉ có thể làm một việc là dùng thời gian ngắn nhất lĩnh ngộ bộ Đại Tịch Diệt Độ Ách kinh này. Đương nhiên cũng không hi vọng lĩnh ngộ toàn bộ, có thể lĩnh ngộ được bao nhiêu thì cứ lĩnh ngộ đi.

  Phật pháp vô biên, bác đại tinh thâm. Giờ khắc này Trần Lạc như con sói đói bụng mười ngày nửa tháng, thấy con dê liền nổi điên xông tới, hắn điên cuồng tham lam tìm hiểu Đại Tịch Diệt Độ Ách kinh. Không biết có phải do trước đó ngẫu nhiên ngộ ra vết thiên cơ kia hay không, hay là vì mình trời sinh có tuệ căn, lúc này ngộ tính thực sự vô song, tìm hiểu Đại Tịch Diệt Độ Ách kinh cũng không khô cứng khó hiểu như trong tưởng tượng, ngược lại phi thường thuận lợi. Loại cảm giác này tựa như người mù cả đời đột nhiên mắt sáng, như tội phạm trung thân đột nhiên được thả tự do.

  Đúng vậy, trong lúc lĩnh ngộ Đại Tịch Diệt Độ Ách kinh, Trần Lạc quả thực có loại cảm giác này.

  Bởi vì tìm hiểu bộ Đại Tịch Diệt Độ Ách kinh này, bên trong có ẩn chứa vô thượng phật pháp, tiện đường giải đáp cho hắn rất nhiều điều mơ hồ trong quá trình tự học luyện từ trước đến nay, khiến hắn có nhận thức mới hoàn toàn về Vu pháp, Trận pháp và cả Đại tự nhiên, thậm chí ngay cả Linh Hải giới khiến hắn mê muội bao lâu nay cũng có được nhận thức mới. Tìm hiểu Đại Tịch Diệt Độ Ách kinh giúp hắn từ khía cạnh phật pháp hiểu rõ ra rất nhiều điều trong Vu pháp, Trận pháp và Đại tự nhiên. Khiến hắn hưng phấn nhất chính là, trước đó bởi vì mình ngưng tụ ra linh tượng quá mức khổng lồ hung tàn, không có công pháp tu hành thích hợp, thế nên tu vi trì trệ không tiến, không biết điều động linh tượng thế nào để mở rộng bảy diệu trong Linh hải.

  Nhưng sau khi tìm hiểu bộ Đại Tịch Diệt Độ Ách kinh này, Trần Lạc bắt đầu có chút thu hoạch, hơn nữa có lòng tin trong vòng một năm thành tựu linh thể, điều này khiến cho hắn cực kỳ hưng phấn, huyết dịch theo đó sôi trào, hận không thể lập tức ngồi khoanh chân xuống, bắt đầu tu luyện.

  Nhưng có thể được không? Không thể. Trước đó bởi vạn bất đắc dĩ khiến Đại Vô Cực của mình quy về Đại tự nhiên ban đầu, khiến tinh thần hải quy về khởi nguồn Vô Vi, thành tựu một loại tồn tại không phải gốc rễ Đại tự nhiên nhưng hơn hẳn gốc rễ Đại tự nhiên, xem như chặt đường lui của Đại tự nhiên chi mẫu, biến mình thành một ngụy Đại tự nhiên chi mẫu, điều này khiến cho hắn tiến thối lưỡng nan. Tuy nói cũng lĩnh ngộ được một đạo pháp tắc tự nhiên, nhưng cũng không dám vận dụng tùy tiện, dù sao mình chỉ là một cái giả, vạn nhất bị Đại tự nhiên chi mẫu chân chính phát hiện, chỉ sợ lại phải gánh chịu thẩm phán.

  Đây còn chưa phải trọng yếu nhất, trọng yếu nhất chính là tu hành cho đến hiện tại, qua hai lần tao ngộ thẩm phán khiến hắn cảm thấy rất mê man về con đường tu hành của mình.

  Nhưng sau khi tìm hiểu Đại Tịch Diệt Độ Ách kinh, không chỉ có thể giúp hắn hiểu thêm một phần với Đại tự nhiên, cũng giúp hắn bước đầu xác định sơ bộ con đường tu hành của bản thân, mặc dù chỉ là sơ bộ, rất mơ hồ, ngay cả mô hình cũng chưa có, nhưng hắn cảm giác con đường này có thể đi tiếp.

  Bên này, Trần Lạc tìm hiểu Đại Tịch Diệt Độ Ách kinh thật là hưng phấn. Cách đó không xa, tình huống Tuyết Thiên Tầm xem ra không quá lạc quan, chí ít từ trên vẻ mặt của nàng thấy được, trên dung nhan bá tuyệt có chút buồn bực, mày liễu nhíu chặt, hai mắt nhắm lại tìm hiểu Đại Tịch Diệt Độ Ách kinh nhưng bộ dạng thì như gặp ác mộng, khiến cho nàng cảm giác vô cùng khó chịu, bởi vì nàng tìm hiểu không hề thuận lợi, có thể nói rất gay go.

  Trong đám mây, Tuyết Thiên Tầm từng tìm hiểu qua một bộ khác trong tứ đại kinh phật là bộ Đại Bàn Nhược Quan Tâm kinh, biết kinh phật cay đắng khó ngộ, khi tìm hiểu Đại Bàn Nhược Quan Tâm kinh phải nhờ mấy cao nhân trong đám mây chỉ điểm mới có thể lĩnh ngộ ảo diệu trong đó, ngay cả Đại Bàn Nhược Quan Tâm kinh đã là như vậy, huống chi là bộ Đại Tịch Diệt Độ Ách kinh lần này. Nếu nói bộ Đại Tịch Diệt Độ Ách kinh này không phải đang diễn biến diễn hóa, nàng hoàn toàn có thể đoạt lấy rồi chậm rãi lĩnh ngộ, sẽ không gặp phải cảnh khó chịu buồn bực nhưu lúc này.

  Nhưng quan trọng ở chỗ, bộ Đại Tịch Diệt Độ Ách kinh này đang diễn biến diễn hóa theo Tịch Diệt điện, khiến nàng không cách nào thu vào tay, mặc cho nàng biết loại diễn biến diễn hóa này là Vô Lượng diễn trong phật pháp, hơn nữa còn từng nghiên cứu qua. Biết thì biết, nghiên cứu cũng nghiên cứu rồi, nhưng không có nghĩa là hiểu được, thế nên lúc này nàng không hề có biện pháp nào cả.

  Nếu như tòa Tịch Diệt điện này chỉ có một mình nàng, nàng cũng không phải buồn bực như thế, nhưng rất không may còn có một người khác bên cạnh. Hơn nữa, nếu đổi là người khác, Tuyết Thiên Tâm cũng không phải buồn bực, nhưng đáng buồn hơn, bên cạnh lại là tên gia hỏa bề ngoài xấu xí, cả người lộ ra thần bí và quái dị kia. Có đối thủ cạnh tranh như vậy, Tuyết Thiên Tầm đột nhiên cảm thấy rất có áp lực, chỉ lo tên gia hỏa thần bí và quái lạ này bằng cách nào đó cướp Đại Tịch Diệt Độ Ách kinh đi, đây là lần đầu tiên trong đời nàng cảm giác thấy khẩn trương đến thế.

  Càng khẩn trương, càng không cách nào tập trung tinh thần, càng là như vậy, Đại Tịch Diệt Độ Ách kinh với nàng là thứ cay đắng khó ngộ càng thêm cay đắng, càng thêm khó ngộ. Tuyết Thiên Tầm phẫn nộ chỉ muốn giết người khi vừa nhìn tên gia hỏa thần bí quái lạ đang đứng ở đó, hai mắt nhắm nghiền, khuôn mặt bình thản hiện lên sắc thái sáng láng, giữa hàng chân mày lộ ra vài loại hưng phấn.
   
 4. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Nguyên bản nàng nhin Trần Lạc rất không thuận mắt, hiện tại chứng kiến thần thái kia của Trần Lạc, nàng càng thêm chán ghét, muốn ngay lập tức giết chết hắn, nếu có thể làm, nàng tự nhiên không do dự thực hiện. Nhưng nơi đây là Vô Lượng diễn, một khi động thủ, hậu quả ra sao thì không tưởng tượng nổ, vả lại nàng còn nhớ rõ lời Thiên tiên sinh từng nói với mình, không được có bất kỳ liên quan nào voài người từng Âm Dương giao hợp tại Cửu Tuyệt sơn, đừng nói ái hận tình cừu, ngay cả hỉ nộ ai nhạc cũng không được, nếu như giết hắn, không biết sẽ tạo thành ảnh hưởng gì cho mình nữa.

  Tuyết Thiên Tầm đột nhiên cảm giác rất bất đắc dĩ, hiện tại nàng chỉ hi vọng ngộ tính gia hỏa bên cạnh không tốt, không tìm hiểu được gì trong Đại Tịch Diệt Độ Ách kinh. Nhưng chỉ nghĩ đến thôi, Tuyết Thiên Tầm đột nhiên thấy buồn cười, bản thân từ lúc nào trở nên thành như vậy, dĩ nhiên lưu lạc tới độ ký thác hy vọng lên thân kẻ khác, thực sự là chuyện cười.

  Sau khi trong lòng yên tĩnh trở lại, Tuyết Thiên Tầm áp chế tất cả buồn bực và khẩn trương, xua tan mọi tạp niệm vừa mới xuất hiện trong đầu, đang muốn một lần nữa tập trung lĩnh ngộ, bỗng nhiên ngừng lại, bởi vì nàng phát hiện gia hỏa bên cạnh vừa mở mắt ra.

  Trần Lạc nhìn chữ phật trên vách tường đối diện đang diễn biến diễn hóa vô cùng vô tận, cứ nhìn như vậy, khẽ giọng thủ thỉ:

  - Vô minh diệt cố, tâm vô hữu khởi. . .

  Tiếng nói của hắn rất khẽ, nhưng phật âm mênh mông, giống như chân ngôn vang lên trong đầu Tuyết Thiên Tầm.

  Tuyết Thiên Tầm kinh hãi vạn phần, càng khiếp sợ không thôi. Ngay sau đó một màn quái lạ xảy ra, khi chân ngôn Trần Lạc vừa hạ xuống, tốc độ diễn biến diễn hóa của chữ phật trên vách tường bỗng nhiên chậm hơn một ít.

  - Dĩ vô khởi cố, cảnh giới tùy diệt…

  Miệng Trần Lạc lại phun chân ngôn, tốc độ diễn biến diễn hóa của chữ phật càng chậm hơn.

  Tuyết Thiên Tầm không biết, không hiểu, lập tức nhìn lại xung quanh, nàng sợ hãi phát hiện Đại Tịch Diệt Độ Ách kinh ẩn chứa trong chữ phật đang từ từ mơ hồ biến mất, đã bắt đầu không trọn vẹn.

  Tại sao lại như vậy?

  - Duyến câu diệt cố, tâm tương giai tẫn…

  Chân ngôn hạ xuống, tốc độ diễn biến diễn hóa của chữ phật càng chậm, Đại Tịch Diệt Độ Ách kinh ẩn chứa bên trong ngày càng ít đi.

  - Thiên niết bàn, địa tịch diệt, ta độ ách…

  Rào!

  Chữ phật trên vách tường không còn diễn biến diễn hóa, Đại Tịch Diệt Độ Ách kinh ẩn chứa bên trong dĩ nhiên triệt để tan thành mây khói, ngay cả một tia cũng không còn lại.

  Bên cạnh, Tuyết Thiên Tầm ngơ ngác biến sắc, ngạc nhiên vô cùng.

  Gia hỏa bên cạnh bỗng nhiên mở mắt ra, trên mặt lộ rõ vẻ hưng phấn trong lòng, càng không nhịn được bắt đầu cười lên ha ha.

  - Phật vốn là đạo!

  - Đạo pháp tự nhiên!

  - Phật pháp vô biên!

  - Thì ra là như vậy!

  - Đại Tịch Diệt Độ Ách kinh! Ha ha ha! Con mẹ nó thật sảng khoái! Quả nhiên là phật pháp vô biên! Quá trâu bò rồi!

  Nhìn ra được, một tiếng trâu bò này của Trần Lạc hoàn toàn phát ra theo bản năng, tuy rằng rất tho bỉ, nhưng tâm ý thì tràn đầy kính nể với phật pháp, cũng chỉ khi bội phục sát đất việc gì đó mới khiến người ta không nhịn được nói ra hai chữ này.

  Nhìn lại tên gia hỏa bên cạnh đang cực kỳ hưng phấn, nhất thời Tuyết Thiên Tầm có chút không rõ chuyện gì xảy ra, cái gì là phật vốn là đạo, cái gì là đạo vốn tự nhiên… Nhìn trên vách tường dĩ nhiên không còn Đại Tịch Diệt Độ Ách kinh, nghĩ lại những lời chân ngôn kẻ này vừa nói ra, vô minh diệt cố, tâm vô hữu khởi, dĩ vô khởi cố, cảnh giới tùy diệt, duyến câu diệt cố, tâm tương giai tẫn, thiên niết bàn, địa tịch diệt, ta độ ách. . .

  Bỗng nhiên, thần tình Tuyết Thiên Tâm chấn động mạnh, phảng phất như ý thức được điều gì đó, bật thốt lên:

  - Ngươi dĩ nhiên đã thấy toàn bộ Đại Tịch Diệt Độ Ách kinh?

  Giờ khắc này, Trần Lạc tựa như đứa bé có được món đồ chơi yêu thích, hưng phấn thậm chí khoa chân múa tay lên, nhìn thoáng qua Tuyết Thiên Tầm, gật gù đắc ý:

  - Đúng vậy, không có biện pháp, ai bảo ta là thiên tài chứ.

  Nghe vậy, nỗi khiếp sợ trong lòng hiện rõ toàn bộ trên khuôn mặt Tuyết Thiên Tầm, dung nhan bá tuyệt không hề che giấu thần tinh kinh ngạc cực độ. Trong đám mây có cao nhân chỉ điểm, nàng tìm hiểu Đại Bàn Nhược Quan Tâm kinh đầy đủ ba năm mới hiểu được chút điểm, thậm chí chưa tới một phần mười. Người này dĩ nhiên ngắn ngủi trong khoảng ha, ba khắc thời gian đã tìm hiểu thấu đáo toàn bộ Đại Tịch Diệt Độ Ách kinh, phải biết rằng khi phát hiện Đại Tịch Diệt Độ Ách kinh, nàng là người bắt đầu tìm hiểu trước tiên, nhưng tới hiện tại ngay cả chút da lông cũng không ngộ tới.

  Tại sao lại như vậy?

  Tuyết Thiên Tâm nghĩ thế nào cũng không thông, nhất thời tức không nhịn nổi, không để ý Tịch Diệt điện diễn sinh biến hóa, bước một bước dài, quanh thân bộc phát ánh quang, giơ tay như long xà, tập kích tới.

  Đang trong hưng phấn, Trần Lạc nhìn thấy cảnh này, lập tức ý thức chính mình có chút đắc ý vênh váo, bĩu môi đáp lại:

  - Không cần thiết phải như vậy, cùng làm thì ta chia cho ngươi một điểm.

  Dứt tiếng, Tuyết Thiên Tầm dĩ nhiên đã kéo tới. Trần Lạc biết nàng này tu vi cao thâm, thực lực mạnh mẽ, không dám chậm trễ, lập tức điều động linh lực ra tay chống đối, một lần va chạm đã khiến cả người chấn động tê dại.

  Dù biết trước nàng này tu vi cao thâm, nhưng sau khi giao thủ mới rõ thực lực của nàng còn cường đại hơn nhiều trong tưởng tượng. Nàng ta chỉ vung ra một chưởng, không phải tiểu thần thông, càng không phải đại thần thông, là một chưởng thuần túy, nhưng ẩn chứa năm sáu đạo khí tức cường đại, những khí tức này đến tột cùng là gì, Trần Lạc cũng không rõ, nhưng vô cùng khủng bố.

  Trong thoáng công phu, hai người giao thủ hơn mười chiêu, Trần Lạc bị đánh lui về sau liên tiếp. Ầm ầm một tiếng bạo hưởng, cũng không biết nàng ta nghĩ gì, bộc phát hoàn toàn khí thế, khí tức tràn ngập Quang Minh, cả người như Quan Thế Âm thần thánh. Chỉ thấy nàng vung tay lên, Trần Lạc rên lên tại chỗ, dát dát lùi về phía sau bốn, năm bước mới đứng vững được, đưa tay lau miệng, hiển nhiên đã thổ huyết. Tu vi đối phương cường đại vượt quá tưởng tượng khiến cho hắn cảm giác cao thâm khó dò như cảm nhận từ trên người Ma quân Thất Dạ.

  - Xú nam nhân, dám cướp đồ của bổn cung, hôm nay bổn cung liền cho ngươi biết hậu quả!

  Thần tình Tuyết Thiên Tầm đầy lăng lệ, khí thế bá tuyệt vô song, căm tức nhìn Trần Lạc, quanh thân bao phủ một dạng bạch quang tựa như thâm uyên.

  - Mọi người dù sao cũng từng có một đêm phong lưu, không cần thiết phải đuổi tận giết tuyệt như thế chứ?

  Khóe miệng Trần Lạc nhếch lên tia cười đắc ý, vừa mới lĩnh ngộ Đại Tịch Diệt Độ Ách kinh, đang muốn thử xem uy lực, nếu đối phương đã quả đoán như vậy, hắn cũng không cần do dự nữa.

  Thoáng chốc, Tịch Diệt điện đột nhiên phát sinh biến đổi, nguyên bản Tịch Diệt điện đang diễn biến diễn hóa đột nhiên hỗn loạn, Trần Lạc cảm giác được, Tuyết Thiên Tầm cũng cảm giác được. Đúng lúc này, một đạo thanh âm khan khan không biết từ chỗ nào truyền đến.
   
 5. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Vì… Cái… Gì…

  Thanh âm khàn khàn truyền vào trong tai, khiến ngươi ta tê dại toàn thân, tựa như tiếng thủy tinh vỡ chói tai vô cùng. Nhưng trong lòng Trần Lạc càng nhiều hơn chính là kinh ngạc, bởi vì hắn cảm giác được thanh âm này dĩ nhiên phát ra từ chỗ lão hòa thượng đã viên tịch.

  Lẽ nào lão hòa thượng này không có chết?

  Tựa hồ Tuyết Thiên Tầm cũng kinh hãi dị thường, xoay người gắt gao nhìn chằm chằm vào lão hòa thượng.

  Lão hòa thượng mặc áo cà sa, khoanh chân ngồi trên bồ đoàn, không biết từ lúc nào, tốc độ diễn biến diễn hóa của lão hòa thượng thả chậm đi rất nhiều, dần dần hoàn toàn đình chỉ diễn biến diễn hóa.

  Sinh cơ! Sau khi lão hòa thượng đình chỉ diễn biến diễn hóa, Trần Lạc cảm ứng được trên người hắn xuất hiện một vệt sinh cơ, tuy rằng rất yếu ớt, nhưng xác thực có sinh cơ, điều này không khỏi khiến hắn khiếp sợ. Nơi này là chùa Cổ Lan, chùa Cổ Lan chính là di tích thượng cổ, cách biệt hiện tại đã tới vạn năm. Lúc này trên người lão hòa thượng vẫn còn sinh cơ, nói cách khác là hắn đã sống chí ít hơn vạn năm.

  Mười ngàn năm? Đây là khái niệm gì? Trần Lạc thực sự không tưởng tượng ra được một người làm cách nào có thể tồn tại hơn mười ngàn năm.

  Chỗ lão hòa thượng như bộ xương khô lại vang lên tiếng khàn khàn:

  - Vì… Cái… Gì…

  Hắn động, chậm rãi ngẩng đầu, đó là một khuôn mặt toàn da bọc xương, đôi mắt trũng sâu vào trong hốc, con mắt? Cái đố tựa hồ là con mắt đi, nhưng chỉ giống như hai lỗ thủng đen sâu hoắm. Hắn há miệng, phát sinh tiếng vang bùm bùm, đó là thanh âm xương gãy vỡ. Liếc mắt nhìn Tuyết Thiên Tầm một cái, tựa như trong đôi mắt sâu hoắm kia dĩ nhiên bốc lên phật quang vẩn đục, phật quang sau đó là kinh ngạc sâu sắc. Nhưng tới khi nhìn vào Trần Lạc, phật quang trong mắt càng đậm, miệng há to phát ra những tiếng vang đùng đùng, dường như đang khiếp sợ gì đó. Lão hòa thượng cứ nhìn Trần Lạc chằm chằm như thế, một câu chưa hề nói, trong con ngươi chỉ thấy cháy lên phật diễm hừng hực.

  Hồi lâu sau, khi phật diễm trong mắt lão hòa thượng dần dần tiêu tán, hắn lại ngửa mặt nhìn lên, một lần nữa phát ra thứ thanh âm khàn khàn:

  - Vì… Cái… Gì…

  Lão hòa thượng giống như đang chất vấn trời xanh.

  - Ngươi là phương trượng chùa Cổ Lan, Trương Hoa Nghiêm đại sư?

  Tuyết Thiên Tầm dường như nhìn thấy thân phận lão hòa thượng, lên tiếng hỏi.

  Lão hòa thượng không để ý tới nàng, cúi đầu, sinh cơ trên người đang tiêu tán từng giọt từng giọt.

  - Thời đại thượng cổ đến tột cùng là xảy ra chuyện gì, chùa Cổ Lan các ngươi vì sao phải phủi bụi cách thế?

  Tuyết Thiên Tầm lại hỏi, Trần Lạc cũng muốn biết vấn đề này, hắn chờ lắng nghe, nhưng đáng tiếc rằng lão hòa thượng vẫn không để ý như trước.

  - Quy… Khư… Quy Khư… Nguyên lai là Quy Khư…

  Lão hòa thượng tự mình nỉ nin, âm thanh không còn khàn khàn, bắt dầu suy yếu dần.

  Quy Khư là địa phương nào? Trần Lạc chưa hề nghe nói qua, tựa hồ Tuyết Thiên Tầm cũng rất nghi hoặc, bất quá nàng lại hỏi:

  - Nơi mai táng Cổ Phong ở đâu?

  Lão hòa thượng vẫn không để ý đến.

  Trần Lạc cũng muốn nhân cơ hội này hỏi thăm một chút chuyện gì xảy ra, cân nhắc một hồi mới quyết định thăm dò, hỏi :

  - Lão nhân gia, có thể nói thời đại thượng cổ đã xảy ra chuyện gì hay không ? Là do gặp phải Mạt Nhật thẩm phán ? Hay bị một người nào đó mai táng đi ?

  Lời này nói có chút gấp gáp, lão hòa thượng đang cúi đầu tĩnh tọa bỗng toàn thân chấn động,, xương cốt liên tiếp gãy vỡ, ngẩng đầu, tâm tình có chút kích động nhìn Trần Lạc, càng giơ cánh tay lên, động tác có vẻ rất khó khăn, mỗi lần giơ tay lên đều có tiếng vang đùng đùng, rốt cuộc chỉ và Trần Lạc, há to miệng, không hiểu sao lại nói ra hai chữ :

  - Không… Vô sỉ… Thật vô sỉ.

  - Vô sỉ ?

  Tuyết Thiên Tầm không hiểu vì sao lão hòa thượng đột nhiên muốn mắng gia hỏa thần bí quái lạ này, còn bản thân Trần Lạc càng cảm thấy không hiểu gì hết.

  - Vì làm… Tại sao…

  Lần này lão hòa thượng nhìn chằm chằm Trần Lạc, hỏi một câu tại sao.

  - Tại sao cái gì ?

  Trần Lạc thực sự có chút không rõ chuyện gì xảy ra, trong lòng càng lúc càng hoài nghi, càng kỳ quái, vội hỏi :

  - Lão nhân gia ngươi có lời gì thì cứ nói rõ ra đi.

  - Hà… Tất đây… Cần gì chứ…

  Lão hòa thượng cất giọng đứt quãng, giọng điệu kỳ quá, Trần Lạc thì vội vàng muốn qua chất vấn.

  - Rốt cuộc là ý gì ?

  Lão hòa thượng nhắm mắt lại, hơi lắc đầu, rù rì nói :

  - Ngươi… Ngươi… Đang muốn che cười lão nạp sao ?

  Trần Lạc bất đắc dĩ cười khổ, chỉ tùy tiện hỏi thăm, cớ sao lại thành chê cười lão nhân gia ? Lão nhân gia ngài có thể tồn tại trên vạn năm, nhân vật ngưu bức như vậy ta sùng bái còn không kịp, làm sao dám chê cười.

  Sau đó, bất kể là Tuyết Thiên Tâm hay Trần Lạc tra hỏi thế nào, lão hòa thượng chẳng hề nói thêm một câu, sinh cơ trên người dĩ nhiên biến mất hầu như không còn, thân thể mơ hồ vặn vẹo, chỉ còn lát nữa là phải tán loạn hóa thành bụi bặm, Trần Lạc muốn xuất thủ cứu giúp, nhưng không làm sao cứu vãn được.

  Lão hòa thượng lại mở mắt, ngửa mặt nhìn bầu trời, rù rì nói :

  - Vì… Cái… Gì ? Đến tột cùng là vì sao ?

  - Thua… Đều thua…

  - Bị vận mệnh trêu cợt…

  - Bị trời xanh trêu cợt…

  - Tiếc là lúc trước không nên tin lời nữ Vu sư kia nói…

  - Sai một lần, hối hận thiên cổ !

  Nữ Vu sư ?

  Trần Lạc rõ ràng nhớ tới Đường Phi trong không gian hư vọng cũng đã nhắc tới cái gì là « Không nên tin nữ Vu sư », giờ khắc này nghe lão hòa thượng một lần nữa nhắc đến, không nhịn được lên tiếng hỏi :

  - Nữ Vu này là ai ?

  - Ngươi…

  Sinh cơ trên người lão hòa thương dĩ nhiên biến mất, thân thể đang dần hóa thành ánh sao tiêu tán, hắn nhìn Trần Lạc như muốn nói gì, Trần Lạc liều lĩnh xông lên, nói :

  - Lão nhân gia, ngươi muốn nói gì ?

  - Ngươi… Ngô… Đại Tịch Diệt Độ Ách kinh ?

  - Vâng, lão nhân gia ngươi có gì muốn bàn giao sao ? Nếu có thể tin ta, ta nhất định thay ngài thực hiện.

  Trần Lạc nghĩ đến, nếu như nơi này chỉ là một tòa di tích cổ, Đại Tịch Diệt Độ Ách kinh cũng là vật vô chủ, nhưng hiện tại lão hòa thượng còn sống, như vậy cũng tính là ăn trộm đi, thế nên muốn làm cho ngươi ta một ít chuyện.

  - Được, được, tốt !

  Lão hòa thượng nói liên tục ba tiếng, lại rù rì :

  - Một cái bắt đầu tốt… Bắt đầu tốt…

  Có ý gì ? Trần Lạc thực sự không rõ, bất quá lão hòa thượng nói câu tiếp sau thì khiến hắn sửng sốt.

  - Không được… Tin tưởng… Cẩn thận nữ Vu.

  - Nữ Vu này đến tột cùng là ai ?

  Trần Lạc buồn chết rồi, Đường Phi nói không nên tin nữ Vu thì cũng thôi, tại sao phương trượng chùa Cổ Lan mãi tít thời thượng cổ cũng nói không nên tin lời nữ Vu, hắn rất muốn biết nữ Vu này đến tột cùng là nhân vật như thế nào, nhưng lão hòa thượng không trả lời hắn vấn đề này, tiếp tục nói :

  - Đề… Phòng… Nữ… Nhân, nữ nhân là ổ tai họa !
   
 6. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Lão nhân gia, ta không hiểu !

  Trần Lạc vội lắm rồi, bởi vì thân thể lão hòa thượng không còn bao nhiêu, hắn tiếp tục hỏi vội:

  - Lão nhân gia, ngươi có biết nơi mai táng Cổ Phong ở đâu không?

  - Chính là địa phương cuối cùng của thời thượng cổ!

  Nhắc đến đây, thân thể lão hòa thượng triệt để tán loạn, quy về Đại tự nhiên, hóa thành bụi bặm. Chỉ chốc lát sau, thanh âm suy yếu của lão hòa thượng từ từ truyền đến:

  - Lão nạp… Có lỗi với ngươi…

  Không hiểu được, thực sự không hiểu được, nguyên tưởng rằng vị phương trượng chùa Cổ Lan tại thời đại thượng cổ đột nhiên sống lại có thể biết được chút tin tức liên quan đến nơi mai táng Cổ Phong, nhưng ai ngờ lão hòa thượng này không biết hay là trải qua phủi bụi vô số năm tháng khiến đầu óc có vấn đều, mấy lời nói ra ít ỏi đều không rõ đầu đuôi thế nào. Cẩn thận nghĩ lại, Trần Lạc phát hiện hắn chẳng hiểu một câu nói nào của lão hòa thượng, một lúc thì chất vấn trời xanh, một lúc lại nói chính mình trêu cười hắn, một lúc lại nói chính mình không nên tin lời Nữ vu, đề phòng nữ nhân…

  Những chuyện này là sao?

  Hắn nhìn thoáng qua Tuyết Thiên Thầm, phát hiện nàng này đang dùng một loại ánh mắt cổ quái nhìn mình chằm chằm, hỏi:

  - Ngươi đến tột cùng là ai?

  - Con mẹ nó, ta cũng muốn biết mình là ai.

  Tâm tình Trần Lạc có chút buồn bực, thả người rời khỏi, khi Tuyết Thiên Tầm chuẩn bị ngăn cản thì đã muộn, chỉ thấy Trần Lạc đi ngang đi dọc hai bước ba bước, thân hình liên tục lấp lóe, kỹ thuật như thần, biến mất trong Vô Lượn diễn của Tịch Diệt điện.

  Nhìn bóng lưng Trần Lạc biến mất, khóe miệng Tuyết Thiên Tầm khẽ mấp máy, muốn nói lại thôi, kinh hãi không ngớt. Lúc đi vào, gia hỏa thần bí quái lạ này vẫn như đi trên băng mỏng trong Vô Lượng diễn, sau khi ngộ được Đại Tịch Diệt Độ Ách kinh dĩ nhiên có thể đi lại như thường trong Vô Lượng diễn, ngộ tính người này cao tới độ khiến Tuyết Thiên Tầm không thể tưởng tượng nổi.

  Khi Tuyết Thiên Tầm đuổi ra bên ngoài, Quế ma ma vẫn đứng đợi, hỏi có thấy thân ảnh người vừa nãy hay không, Quế ma ma lắc đầu một cái, ra hiệu không biết. Phát hiện thần tình công chúa điện hạ có điểm âm u, ý thức được có thể hành trình Tịch Diệt điện vừa rồi không được thuận lợi, suy nghĩ một chốc, Quế ma ma cẩn thận dò hỏi :

  - Điện hạ, có tìm được Đại Tịch Diệt Độ Ách kinh không ?

  - Tìm được, nhưng bị người kia đoạt đi rồi.

  - Cái gì !

  Quế ma ma kinh hãi, nàng không thể tưởng tượng được, lấy tu vi công chúa điện hạ làm sao có khả năng bị người khác cướp đồ, tiểu tử kia tuy nói có điểm quái lạ thần bí, nhưng tuyệt đối không thể là đối thủ của điện hạ, tại sao lại như vậy.

  - Tuy rằng tu vi hắn không cao, nhưng thực lực tuyệt đối không kém, bổn cung giao thủ với hắn có thể cảm giác được trên người hắn ẩn giấu hai, ba đạo khí tức cường đại.

  - Nhưng lão nô vẫn một mực bảo vệ bên ngoài, cũng không có phát hiện người này đi ra.

  - Hắn ngộ được Đại Tịch Diệt Độ Ách kinh do đó hiểu được Vô Lượng diễn, từ đó thoát đi.

  - Ý điện hạ là tiểu tử thối kia không chỉ cướp được Đại Tịch Diệt Độ Ách kinh, còn tìm hiểu được ?

  Quế ma ma sống mấy trăm năm, tự nhiên biết Đại Tịch Diệt Độ Ách kinh là tồn tại đại biểu cho thứ gì, một người làm sao có thể trong khoảng thời gian ngắn tìm hiểu rõ ràng Đại Tịch Diệt Độ Ách kinh ? Điều này thực khó có thể tin được.

  Đừng nói là nàng, nếu không phải tận mắt nhìn thấy, Tuyết Thiên Tầm cũng không thể tin được. Nhớ tới lúc phương trượng chùa Cổ Lan nói trong Tịch Diệt điện, đều là những lời không đâu vào đâu, tuy rằng nàng không rõ, nhưng tựa hồ cảm thấy đều có liên quan đến gia hỏa thần bí quái lạ này.

  - Quế ma ma, bây giờ ngươi ra ngoài, lập tức điều tra tin tức liên quan tới người kia, bôn cung phải biết thân thế lai lịch của hắn, cùng với hết thảy mọi chuyện của hắn từ nhỏ.

  Quế ma ma biết tình thế nghiêm trọng, không hề chần chờ, nhưng lại nhớ đến lời Thiên tiên sinh từng nhắc nhở, không nhịn được nói :

  - Điện hạ, Đại Tịch Diệt Độ Ách kinh cố nhiên trọng yếu, nhưng lời Thiên tiên sinh nói…

  Lời còn chưa dứt, đã bị Tuyết Thiên Tầm trực tiếp cắt ngang.

  - Làm càn ! Ngươi biết cái gì ! Hiện tại đã không phải chuyện Đại Tịch Diệt Độ Ách kinh nữa, bổn cung tìm hắn là có nguyên nhân khác.

  Quế ma ma ngưng giọng, lần này không còn do dự nữa, trực tiếp lắc mình rời đi.

  Tuyết Thiên Tầm nhắm mắt lại, lấy ra linh thức cường đại nỗ lực tìm kiếm khí tức Trần Lạc trong chùa Cổ Lan, chỉ chốc lát sau, mở mắt rù rì nói :

  - Người này đến tột cùng là ai ?

  Nghĩ lại lúc ở trong Tịch Diệt điện, những lời kỳ quái phương trượng chủa Cổ Lan nói kia, Tuyết Thiên Tầm nghi ngờ :

  - Lẽ nào hắn cũng là người chuyển thế ?

  - Không ! Tuyệt đối không thể nào !

  Rất nhanh Tuyết Thiên Tầm trực tiếp phủ định, nói :

  - Nếu như hắn cũng là người chuyển thế, tuyệt đối không cách nào dấu diếm được hai mắt bổn cung, có thể hắn không phải người chuyển thế, phương trượng chùa Cổ Lan chỉ là nhận thức nhầm một người giống hắn, có điều câu nói với hắn kia ? Lẽ nào hắn là người thay mặt ứng kiếp thời kim cổ ? Nhưng Thiên tiên sinh nhắc tới danh sách ngươi ứng kiếp cũng không có người này.

  - Hắn đến tột cùng là ai ?

  Bỗng nhiên, lại nghĩ tới ở trong Tịch Diệt điện, gia hỏa thần bí kia có hỏi qua một câu, hắn hỏi phương trượng chùa Cổ Lan xem thời đại thượng cổ tao ngộ Mạt Nhật thẩm phán chung cực hay bị một người nào đó mai táng đi ? Thời đại thượng cổ đến tột cùng là gặp chung cực gì, đây là chuyện Tuyết Thiên Tầm vẫn luôn muốn biết, nhưng nàng chưa bao giờ nghĩ tới có một khả năng là thời đại thượng cổ bị một người nào đó mai táng đi. Tại sao gia hỏa kia lại hỏi như thế, phương trượng chùa Cổ Lan vì sao khi xong lại đột nhiên tán loạn.

  Không biết, Tuyết Thiên Tầm càng nghĩ càng mê man, càng nghĩ càng bàng hoàng, càng nghĩ càng thấy nghi hoặc.

  Nàng một lần nữa lấy ra linh thức sưu tầm trong di tích, vẫn không tìm được như trước, tự nói :

  - Chẳng cần biết ngươi là ai, thân phận lai lịch ngươi là gì, bổn cung nhất định sẽ đào móc ngươi ra.

  Đang muốn rời đi, chợt nhớ tới cái gì, vẫn đứng lại. Thần tình trên dung nhan bá tuyệt lành lạnh có vẻ khá kỳ quái, bởi vì nàng đột nhiên nghĩ đến khi Thiên tiên sinh từng nói một caai, nói rằng lần hành trình tới nơi mai táng Cổ Phong, bổn cung sẽ gặp được thiên duyên của mình tại vực Tây Ách.

  Thiên duyên… Chẳng lẽ là hắn ?

  Bổn cung sau khi Âm Dương giao hợp với hắn tại núi Cửu Tuyệt, Thiên tiên sinh đã thông báo không thể có bất kỳ liên quan với người này, ái hận tình cừu, hỉ nộ ai nhạc đều không thể, bằng không sẽ ảnh hưởng đến mệnh đồ bổn cung. Bổn cung sớm lập thiên thệ với Khinh Sầu, lẽ ra nên tái sinh thiên duyên, hiện tại lại sinh ra thiên duyên, lẽ nào bổn cung sau khi Âm Dương giao hợp với người kia thì mệnh đồ đã bị ảnh hưởng từ đó ? Nếu không làm sao có khả năng gặp được thiên duyên ?
   
 7. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - A ! Thiên tiên sinh, hiện tại bổn cung mới hiểu được lúc đó vì sao ngươi không nói cho bổn cung biết thiên duyên là ai, nguyên lai ngươi đã sớm ngờ tới là hắn. A, Thiên tiên sinh, ngươi lại nói cho bổn cung rằng từ nơi sâu thẳm tự nhiên có Thiên ý ? Còn nói cho bổn cung, mọi nhân đều có quả ?

  - Bổn cung tin tưởng vận mệnh, nhưng chỉ tin tưởng chính bổn cung sáng chế ra vận mệnh cho mình, bất kể là trời xanh hay là quyển sách kia sắp xếp vận mệnh, bổn cung tuyệt không cho phép nó phát sinh.

  - Cái gọi là nhân quả, hừ ! bổn cung tìm đến nơi mai táng Cổ Phong, tất cả sẽ rõ ngọn ngành. Bổn cung ngược lại muốn xem xem nơi mai táng Cổ Phong đến tột cùng là chôn dấu nhân quả thế nào.  Bên trong di tích cổ cực kỳ hôn ám, khắp nơi đầy rẫy uất khí khiến người ta cảm giác đè nén, tà ác chi linh kết bè đi chung giờ móng vuốt sắc bén, răng nanh miệng rộng tìm kiếm đồ ăn bốn phía. Trần Lạc đi khắ trong hư không, trong đầu thì lại suy nghĩ đến câu nói kia của lão hòa thượng trong Tịch Diệt điện, có điều nghĩ rất lâu cũng không ra nguyên cớ gì, trái lại càng nghĩ càng hỗn loạn, dưới tình huống này hắn cũng không thèm bận tâm vụn vặt nữa, đơn giản là vứt nó sau đầu.

  - Không biết bên trong chùa Cổ Lan còn có những bảo bối khác hay không.

  Trần Lạc suy nghĩ chính mình đã đi đến chỗ sâu xa trong di tích, nơi này vẫn là sa mạc hoang vu như trước, tình có có thể thấy đường viền một tòa kiến trúc chôn dấu trong sa mạc, chung quanh tuy không có nhiều lít nhít tà ác chi linh như lúc ở ngoài, nhưng tà ác chi linh nơi này có cái đầu lớn vô cùng, chân cao khoảng bảy tám thước, móng vuốt như liêm đao, răng nanh sắc bén. Vừa rồi hắn còn thấy bảy, tám Vu sư cao cấp liên thủ vây công một con tà ác chi linh màu xanh lục, nhưng chưa được mấy hơi thở đã phải chạy trối chết, nói cách khác thực lực tà ác chi linh nơi này không thua Đại Vu sư, không trách được đi tới nơi này không còn thấy đám vinh quang giả đi cùng nhau nữa.

  Cũng may, trước đó hắn ngộ được một vệt thiên cơ, lại tìm hiểu Đại Tịch Diệt Độ Ách kinh, trên người ẩn chứa phật tức cường đại mười phần, dù những tà ác chi linh này cường đại hơn nữa, hắn cũng không sợ. Đang bay nhanh về phía trước, đột nhiên cảm giác là lạ, ngẩng đầu nhìn xung quanh, thấy một đám cuồn cuộn mấy trăm con tà ác chi linh màu xanh lục đang phát rồ chạy về phía này, hắn nhìn đến tê dại cả đầu, đây là mấy trăm con tà ác chi linh, tương đương với mấy trăm vị Đại Vu sư, tuy nói hắn không sợ tà ác chi linh, nhưng thứ đồ chơi này nhiều quá đi.

  - Xảy ra chuyện gì ? Khiến nhiều tà ác chi linh điên cuồng như thế ?

  Những tà ác chi linh này giống như đang truy đuổi một người, định thần nhìn lại quả nhiên thấy phía trước nhất có một người đang nhanh chân chạy thẳng, vừa chạy vừa gọi :

  - Mụ nội nó, các ngươi mỳ sao, tiểu gia đâu có chọc vào sào huyệt các ngươi, các ngươi đuổi ta làm gì, khinh tiểu gia tu vi thấp à, mẹ nó, các ngươi cũng muốn tìm hồng nhũn sao ?

  Không biết tên khốn kiếp này đã làm gì dĩ nhiên trêu chọc đến bao nhiêu tà ác chi linh mạnh mẽ như vậy, có điều người này dường như có chút quen mặt, mặc một bộ đạo bào, cầm một thanh kiếm gỗ đào trong tay, mẹ nà nó ! Đây chẳng phải Lãnh Cốc sao ?

  Gia hỏa này vì sao cũng ở đây ?

  Nhìn thấy người quen cũ, Trần Lạc khá là hưng phấn, đang muốn phất tay chào hỏi, lúc này, một bóng người tựa như lưu tinh xẹt qua hưng không, thoáng hiện đến, đây là một phụ nữ, một nữ nhân phong tình vạn chủng. Chỉ thấy nàng dừng cũng không dừng, chỉ phất tay một cái, một đóa hoa hổng đỏ tươi đột nhiên tỏa ra, ngay sau đó vang lên từng trận bùm bùm giòn giã, mấy trăm con tà ác chi linh có thực lực Đại Vu sư phía sau Lãnh Cốc cứ như vậy tan thành mây khói, ngay cả chút cặn cũng không còn.

  Nàng này là ai, thực lực hung tàn đến thế ? Trong nháy mắt diệt mấy trăm con tà ác chi linh thực lực tương đương Đại Vu sư ?

  Một màn này cũng khiến cho Lãnh Cốc đang lao đi phải sững sờ tại chỗ, nhìn đám tà ác chi linh biến mất, phải lúc lâu sau mới phản ứng lại, lập tức ôm quyền cảm tạ về phía bầu trời :

  - Tiểu tử Lãnh Cốc đa tạ Táng Hoa tỷ tỷ ra tay giúp đỡ, ngày khác tất nhiên tự mình đến nhà bái tạ.

  Không có ai để ý hắn, nữ nhân vừa đến kia đã biến mất từ lâu không còn hình bóng. Lãnh Cốc giống như quả bóng cao su xịt, đặt mông ngồi dưới đất, thở hổn hển từng ngụm. Mới vừa rồi bị mấy trăm con tà ác chi linh truy đuổi, sợ hãi tâm can run rẩy, dù đến lúc này trong lòng vẫn còn sợ hãi. Đang lúc nhân định nghỉ ngơi hồi phục linh lực, lại phát hiện có người đang đi về phía mình.

  Thân thể gầy gò, một bộ áo lam, khuôn mặt thanh tú bình thường, phảng phất có thêm một phần thì anh tuấn, thiếu đi một phần thì lại xấu phổ thông, thực sự không có điểm gì khiến người ta lưu lại ấn tượng. Chỉ là thấy trên mặt người này hiện lên ý cười, Lãnh Cốc cũng ngạc nhiên như gặp quỷ thần.

  - Lạc gia, sao ngươi lại ở chỗ này… Không phải ngươi biến mất rồi sao? Làm sao…

  Năm tháng trước, khi Trần Lạc chịu thẩm phán tại ngoại thành Thanh Đế, Lãnh Cốc cũng ở hiện trường, hắn vẫn nhớ rõ khi Lạc gia minh tưởng ra trạng thái đệ nhất thiên hạ Đại Vô Cực, trái với pháp tắc tự nhiên, trêu chọc tới Đại tự nhiên thẩm phán, sau đó không biết đã làm ra hoạt động gì trái với pháp tắc thiên địa, trêu chọc tới Đại thương thiên thẩm phán, sau đó xảy ra chuyện gì thì hắn cũng không biết, bởi vì khi đó không hiểu sao đã hôn mê. Lúc tình lại, Trần Lạc dĩ nhiên biến mất, còn đi nơi nào không ai biết được. Hắn hỏi qua Tần Phấn, nhưng đáng tiếc Tần Phấn không rõ vì nguyên nhân gì, đến nay vẫn chưa nói cho hắn nghe.

  - Cái này có gì đâu, ngươi có thể ở đây, ta làm sao không thể.

  Nghe thấy Trần Lạc đáp lại, Lãnh Cốc còn có chút phản ứng không kịp, lắc đầu một cái, nói:

  - Ý ta không phải như vậy, ta hỏi là ngươi một mình tới đây?

  - Đúng vậy! Một mình!

  - Một mình? La gia, không phải ngài bị thẩm phán sao? Vu pháp và Trận pháp cũng đều…

  Trong trí nhớ của Lãnh Cốc, năm đó khi Lạc gia lấy Vu pháp nghịch thiên, tu vi bị thẩm phán mất hết. Năm tháng trước lại lấy Trận pháp nghịch thiên, dường như ngay cả Tinh Thần hải cũng bị thẩm phán tán loạn. Hắn rất hiếu kỳ, Lạc gia vừa không có linh lực cũng không có lực lượng tinh thần, làm cách nào một mình xông được đến đây, phải biết rằng cả vùng này đều có một ít tà ác chi linh thực lực tương đương Đại Vu sư.

  - Cái này à…

  Trần Lạc sờ sờ cằm, cũng khó giải thích, suy nghĩ một chút liền tùy tiện nói một câu:

  - Sau đó ta lại tu luyện phật pháp, cũng không tệ lắm, có thể đủ dùng. Những tà ác chi linh này tuy rằng cường đại, nhưng ta tu là phật pháp, năng lượng như hóa thân Quang Minh, một hai con tà ác chi linh thấy ta cũng giống như chuột thấy mèo.
   
 8. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Chuyện này… Ngươi lại bắt đầu tu phật pháp?

  Lãnh Cốc ngồi dưới đất. giương đầu lên, há hốc miệng, trên mặt đầy vẻ ngạc nhiên. Hắn cẩn thận chau chuốt lại tâm tư ngổn ngang, suy nghĩ Lạc gia này thật biết cách hành hạ người, lão nhân gia ngài khi tu luyện Vu pháp làm trái ý trời, tao ngộ thẩm phán, tất cả mọi người đều nói tu vi mất hết, mẹ nó ai ngờ lão nhân gia ngày lại bắt đầu tu Trận pháp, hơn nữa cũng làm trái ý trời, cũng tao ngộ thẩm phán, lần này ngay cả tinh thần hải cũng bị thẩm phán. Lãnh Cốc nghĩ đến, trên thế giới này ngoài hai con đường Vu pháp và Trận pháp thì còn con đường nào khác để đi? Mẹ nó, nhưng ai có thể nghĩ tới Lạc gia lại bắt đầu tu phật pháp.

  - Thứ đồ chơi Phật pháp cổ kim này, có mấy người dám nghịch tu? Ngươi có thể chơi được sao?

  Lãnh Cốc nói lời này không giả, phật pháp thời đại thượng cổ rất hưng thịnh, nhưng dần dà đã sớm xuống dốc, cho đến ngày nay Phật pháp cơ bản chỉ có quan hệ với di tích cổ, thời đại này hầu như không tìm thấy một ai tu luyện Phật pháp cả.

  - Vẫn còn được!

  Vẫn còn được? Nếu như người khác trả lời như vậy, Lãnh Cốc đã sớm ầm ầm răn dạy người ta, thậm chí là cười nhạo nhục nhã đối phương một phen, nghĩ rằng đối phương đang nói một chuyện cười. Nhưng lời này nói ra từ miệng Trần Lạc, hắn không cảm thấy buồn cười chút nào, Lạc gia người ta Vu pháp nghịch thiên, Trận pháp nghịch thiên, có thể nói là tu cái gì liền nghịch thiên cái đó. Nhớ tới điều này, trong lòng Lãnh Cốc hơi hồi hộp một chút, thầm nói: mẹ nó, đến lúc đó Lạc gia lại trở thành một gã phật pháp nghịch thiên, thành tinh rồi.

  - Đúng rồi, vừa nãy bà nhi xuất thủ cứu ngươi là ai? Thật hung hãn đó.

  Lãnh Cốc a một tiếng, xem ra phản ứng có chút trì độn, một lúc lâu sau mới lên tiếng:

  - Đó là Táng Hoa đại danh đỉnh đỉnh, ngươi không nhận ra?

  - Táng Hoa? Lai lịch thế nào?

  - Một trong những trụ cột của đoàn vinh quang Kiếm Và Hoa Hồng, rất lợi hại, nhưng là một vị Vu sư đại thần thông.

  Táng Hoa chưa từng nghe qua, nhưng Kiếm Và Hoa Hồng lại như sấm bên tai, chính là xếp hạng thứ ba trong hàng ngũ mười đại đoàn vinh quang của thế giới, chỉ đứng sau đoàn vinh quang Hoàng Cực và đoàn vinh quang Thái Hư, quang trọng nhất chính là thành viên đoàn vinh quang này hầu như đều là nữ nhân, hơn nữa tụ tập gần hết nữ nhân có tiếng tăm trong thiên hạ, già có, trẻ có, cái gì cần đều có. Ví như Lạc Anh, Tiết Thường Uyển, Hoàng Tuyền, Mạc Khinh Sầu, Hiên Viên Đồng, Thanh Quân, đám người này đều là thành viên bên trong, ngay cả Tuyết Thiên Tầm cũng là như thế. Tạm thời không nói tới quy mô Kiếm Và Hoa Hồng lớn bao nhiêu, chỉ cần có mặt những nữ nhân thành viên này, ai dám trêu chọc?

  - Đúng rồi, vừa nãy xảy ra chuyện gì, vì sao ngươi bị nhiều tà ác chi linh truy đuổi như thế?

  - Gay go, ta quên mất tên Tần Phấn kia.

  - Tần Phấn? Hắn cũng tới?

  Biết được Tần Phấn cung xở nơi này, Trần Lạc càng vui vẻ, bằng hữu của hắn không nhiều, Tần Phấn tuyệt đối là một trong số đó. Cẩn thận nghĩ lại cũng đã lâu không uống rượu với đám Tần Phấn, Ngạo Phong rồi, thực hoài niệm năm tháng vui vẻ trong học phủ Trung Ương.

  Lãnh Cốc xem ra rất sốt ruột, Trần Lạc tra hỏi nguyên do, nguyên lai là vì tranh đoạt một bảo bối, tựa hồ hai người và một đám người tranh đoạt, khi thu vào tay, đám người kia thấy hơi tiền liền nổi mau tham, liên thủ vây công. Lãnh Cốc dưới cơn nóng giận đưa tới lượng lớn tà ác chi linh, vốn là định dọa đám người kia, kết quả là những tà ác chi linh này ngược lại đuổi theo hắn không tha, cuối cùng càng dẫn càng nhiều, đến độ không thể ngăn cản được, chỉ có thể chạy loạn chung quanh.

  Lãnh Cốc dẫn đường, Trần Lạc rất nhanh đã đi tới một tòa hoang mạc phế tích, xa xa đã nhìn thấy một nhóm người đứng đó, tựa như song phương đối lập, một bên năm, sáu người, bên còn lại chỉ có một người lẳng lặng đứng đó, thân diện bạch y, khuôn mặt tuấn dật, khí chất bất phàm, tuyệt đối là mỹ nam tử khó gặp trong thế gian. Kẻ này chính là Tần Phấn.

  Thấy hắn, Trần Lạc không khỏi nở nụ cười, tự nói:

  - Bạn học Tiểu Tần rốt cuộc cam lòng lấy bộ mặt thật gặp người.

  Trần Lạc biết thân phận thực sự của Tần Phấn là vương tử Hoàng Thành, hơn nữa còn biết kẻ này tại học phủ Trung Ương vẫn che dấu dung mạo thực, dung mạo tuấn tú phi phàm này mới thực sự là Tần Phấn, hắn từng gặp qua một lần trong di tích cổ Bạch Cốt Hàn Cung ở tiểu tùng lâm, hơn nữa cái loại khí chất văn nhã của hắn có thể nói là mỹ nam vô song.

  Tần Phấn dường như cảm giác được gì, xoay người nhìn lại, khi thấy Trần Lạc, trên khuôn mặt tuấn dật toát ra vẻ khiếp sợ sâu sắc, sau đó hơi cười nhạt, nói:

  - Trần huynh, lâu rồi không gặp, có khỏe hay không?

  - Ha ha! Không việc gì không việc gì, tình huống ngươi thế nào?

  - Không việc gì, chỉ là tùy tiện tâm sư với mấy người bằng hữu thôi.

  Tần Phấn vẫn luôn cho người ta cảm giác cao thâm khó dò, trước kia là thế, hiện tại vẫn thế, kẻ này giống như mãi mãi như mây như gió, trước kia Trần Lạc nhìn không thấu Tần Phấn, hiện tại vẫn nhìn không thấu, xem ra một, hai nằm gần đây kẻ này cũng không nhàn rỗi, tu vi không biết tinh tiến bao nhiêu.

  Hai người gặp mặt, tùy ý trò chuyện, đối diện nhóm bốn, năm người, người cầm đầu là một nam tử chừng hơn ba mươi tuổi, hắn nhìn Trần Lạc chằm chằm, ngưng mi nhìn, giống như có chỗ nào đó nghĩ không ra, sau đó chuyển ánh mắt lên trên người Tần Phấn, không mặt không nhạt nói:

  - Tần công tử, không biết đệ nghị vừa rồi của Lâm mỗ thế nào, ngươi suy nghĩ kỹ chưa?

  Không đợi Tần Phấn nói chuyện, Lãnh Cốc đứng bên cạnh đã không nhịn được, quát lên:

  - Chó má! Bảo bối là do chúng ta thiên tân vạn khổ đạt được, tại sao phải chia các ngươi một nửa, ta nói này Lâm đại công tử, ngươi tính cũng khéo quá đi.

  - Lãnh Cốc, ngươi xác định là mình đang nói chuyện với ta phải không?

  Vị gọi là Lâm đại công tử kia âm trầm nói:

  - Xem ra ngươi là người Mặc Sơn Lãnh gia, hôm nay Lâm mỗ không tính toán với ngươi, nếu còn tái phạm, Lâm mỗ tất nhiên sẽ không dễ dàng bỏ qua, đừng tưởng rằng có Tần công tử ở đây thì Lâm mỗ không dám động ngươi.

  - Ôi, ta sợ quá!

  Lãnh Cốc không sợ chút nào, cười lạnh nói:

  - Ta nói này Lâm Ngọc Thiên, ta cũng nể mặt ngươi là người Thánh Hành Lâm gia nên không tính toán với ngươi, đừng tưởng rằng tiến vào cảnh địa Lang gia liền trở thành người trên người, nói cho ngươi biết, người khác sợ ngươi, nhưng tiểu gia ta càng không chấp.

  - Ta thấy ngươi rượu mời không uống, chỉ thích uông rượu phạt!

  Lâm Ngọc Thiên đột nhiên nổi giận, quanh thân tỏa ra ánh sáng, khí thế bạo tăng, linh lực cuồn cuộn bộc phát. Đang muốn động thủ, một đạo âm thanh hư vô mờ mịt bỗng nhiên truyền đến.

  - Dừng tay!

  Rất nhanh lại có một người nữa tới, người này đồng dạng chừng ba mươi tuổi, thân hình cao gầy, vẻ mặt nghiêm túc. Thấy người này, thần tình Lãnh Cốc hơi đổi, tựa hồ vô cùng kiêng kỵ.
   
 9. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Khi người này xuất hiện, ánh mắt như kiếm quét qua Lãnh Cốc, sau đó rơi vào trên người Tần Phấn, cuối cùng nhìn về phía Trần Lạc, nhìn đủ lúc lâu, cũng một dạng như Lâm đại công tử vừa rồi, tựa như nghi hoặc rồi sau đó lại nhìn về phía Tần Phấn, thản nhiên nói:

  - Tiểu Tần vương tử, đã lâu không gặp.

  - Đã lâu không gặp.

  Tần Phấn nhìn hắn, cười nhạt đáp lại.

  - Ngọc Thiên, không nên làm lỡ thời gian, đại sự quan trọng hơn.

  Người mới đến chỉ hỏi thăm Tần Phấn một chút, sau đó liền rời đi. Lâm Ngọc Thiên nhìn Tần Phấn, cười âm lãnh, nói:

  - Tần công tử, món nợ này Lâm mỗ ghi nhớ, đến thời điểm sẽ tính toán với ngươi.

  - Ta đang chờ.

  Tần Phấn mỉm cười, lại nhìn đám người Lâm Ngọc Thiên rời đi. Trần Lạc ở bên cạnh có chút không rõ, hỏi:

  - Lai lịch đám người này thế nào, xem ra không phải bình thường, biết rõ thân phận của ngươi còn dám hò hét với ngươi như thế?

  - Người vừa nãy là Lâm Ngọc Thiên, đại công tử Thái Hành Lâm gia, người đến sau là Phong Thanh Vũ, con trai các chủ Cửu Cung Thương các.

  - Cửu Cung Thương các thì ta đã nghe, dương như là một trong mười đại thương các. Nhưng lai lịch Thái Hành Lâm gia là gì, nghe qua rất trâu bò, trên đường ta cũng gặp một người của Thái Hành Lâm gia, bộ dáng cũng trâu bò như thế, Thái Hành Lâm gia này đến tột cùng là sao? Bối cảnh rất cường đại? Thế lực rất thần kỳ?

  - Cường đại cái lông, Thái Hành Lâm gia cũng giống Lãnh gia ta, chỉ là gia tộc truyền thừa lâu một chút, có chút nội tình mà thôi.

  Lãnh Cốc khinh thường nói, kỳ thực hắn nói quá khiêm tốn rồi, bất kể là Thái Hành Lâm gia hay Mặc Sơn Lãnh gia của Lãnh Cốc cũng có thể gọi là danh môn vọng tộc tại thế giới Huyền Hoàng, truyền thừa có hơn ngàn năm, được khen là thế gia ngàn năm, nhưng gia tộc này truyền thừa lâu dài, bất kể của cải tích lũy hay bồi dưỡng thế lực đều cường đại mười phần, vượt xa những gia tộc khác, tuyệt đối là thâm căn cố đế. Tại thế giới Huyền Hoàng, thế gia ngàn năm như vậy không nhiều, nhưng cũng không ít, hẳn là hơn mười cái. Có thể truyền thừa ngàn năm, bối cảnh tự nhiên không đơn giản, nhưng cho dù là thế, nhiều nhất cũng chỉ là một gia tộc mà thôi, sam dám hò hét với vương tử Hoàng Thành?

  - Chẳng phải vì gia nhập Tiểu Lang gia sao? Mụ nội nó, từ khi gia nhập Lang gia cảnh địa, mỗi một người đều thành tinh, đặc biệt là Lâm Ngọc Thiên này, rất nhanh đã quên mình là cái gì rồi.

  - Lang gia cảnh địa? Nơi nào? Chưa từng nghe nói qua.

  Trong đầu Trần Lạc tìm kiếm ấn tượng liên quan tới Lang gia cảnh địa, nhưng một tia cũng không có. Theo lý mà nói, hắn từng xem qua lượng lớn điển tịch tại học phủ Trung Ương, không dám nói học rộng tài cao, thông hiểu kim cổ, nhưng chí ít một vài tồn tại trong thế giới đều đã nghe nói qua, làm sao chẳng có ấn tượng gì với Lang gia cảnh địa.

  - Lạc gia, lão gia ngài cũng quá không quan tâm chuyện thế sự rồi, ngươi chưa từng nghe nói Lang gia cảnh địa, nhưng đám mây thì nghe qua rồi chứ?

  Lang gia cảnh địa là một chỗ vô cùng thần bí, thần bí đến mức người chưa đến đó bao giờ sẽ không thể biết được nó là loại tồn tại thế nào. Có người nói Lang gia cảnh địa là nhân gian tiên cảnh, bên trong ẩn chứa linh khí nồng đậm hơn gấp trăm lần so với bên ngoài, cũng có người nói Lang gia cảnh địa là thánh địa tu hành, nơi đây không chỉ có các loại công pháp thần thông từ cổ chí kim, cũng hàm chưa linh quang vô thượng, sau khi nhập thể giúp người ta khai thông trí tuệ, mở ra ngộ tính.

  Các ngươi nói không phải là đám mây chứ?

  Trong ấn tượng của Trần Lạc, đám mây cũng là một thánh địa tu luyện, là nhân gian tiên cảnh như thế.

  - Chính là như vậy, thế nên Lang gia cảnh địa mới có thể được gọi là đám mây nhỏ.

  Nhắc đến Lang gia cảnh địa, Tần Phấn trước nay vẫn khinh đời như mây như gió cũng thoáng nhíu mày, nói:

  - Đáng tiếc, nó cũng không phải đám mây.

  - Ta xưa nay chưa từng nghe nói qua có địa phương như thế, trong điển tịch cũng không có bất kỳ ghi chép gì, bất quá coi như là đám mây nhỏ, dù sao cũng không phải đám mây chân chính, làm sao dám hò hét với Hoàng Thành các ngươi như thế?

  - Bởi vì Lang gia cảnh địa vốn là do người trong đám mây kiến tạo lên.

  - Nói vậy đám mây chính là chỗ chống lưng cho Lang gia cảnh địa?

  - Có thể nói như vậy.

  Đám mây là tồn tại ngự trị trên tất cả, là người thống trị chân chính tại thế giới Huyền Hoàng, nếu như Lang gia cảnh địa thực sự dựa vào đám mây như đã nói, vậy bọn họ dám đứng hò hét với Hoàng Thành cũng không phải là không thể.

  - Lang gia cảnh địa là những người như thế nào?

  - Một đám nhị thế tử vô cùng ưu tú, trong đó có người thừa kế mười đại thương các, người thừa kế mười đại đoàn vinh quang, người thừa kế các thế gia nghìn năm, trừ những người này ra còn có thánh tử vương tôn Thánh Thành…

  - Đây đều là một đám xứng danh nhị thế tử…

  Trần Lạc vuốt cằm, trầm ngâm chốc lát, nói:

  - Đám mây kiến tạo một chỗ thần kỳ như thế, lại triệu tập ra nhiều nhị thế tử thừa kế nuhw vậy, bọn họ muốn làm gì?

  - Lạc gia, người đoán xem?

  Tần Phấn đột nhiên hỏi như vậy.

  Đoán? Không cần đoán, thứ đồ chơi này dùng đầu ngón chân cũng có thể nghĩ ra được, tuy nói đám mây sẽ không nhúng tay vào chuyện thế giới Huyền Hoàng, nhưng chuyện này thì ai có thể nói được chứ. Người ta kiến tạo một hoàn cảnh đặc thù như thế, có thể nói để những nhị thế tử này nhanh chóng trưởng thành, chậm rãi tiếp tục phát triển. Chờ khi những nhị thế tử này kế thừa gia nghiệp, cũng là chấp chưởng thế lực gia tộc, nên nhớ rằng bất kể là mười đại thương các và mười đại đoàn vinh quang, những tồn tại này đều nắm giữ thế lực vô cùng khủng bố, khi liên hợp lại có thể so với ba đại quân tập truyền, một nguồn sức mạnh dồi dào như vậy, đến lúc hành động thì ai có thể ngăn cản được.

  - Lang gia cảnh địa chỉ thu nhận nhị thế tử, hai người các ngươi có tư cách chứ? Làm sao không đi vào nhìn thử một cái? Chơi trò vô gian đạo cũng được đó.

  - Muốn đi vào Lang gia cảnh địa cần phải ký kết một khế ước.

  - Khế ước gì?

  - Khế ước bán thân.

  Tần Phấn nói:

  - Tại học phủ Trung Ương, ngươi muốn trở thành đệ tử thân truyền, đạt được chỉ điểm chân truyền, chỉ có ký kết khế ước bán thân. Tại Lang gia cảnh địa này, muốn trở thành một thành viên trong đó, tương tự cần ký kết một phần khế ước bán thân.

  Nói đến học phủ Trung Ương, Lãnh Cốc đột nhiên nói:

  - Điện hạ, ngươi cảm thấy sự tồn tại của Lang gia cảnh địa có thể là nhằm vào các ngươi hay không, cũng có thể còn nhằm vào cả học phủ Trung Ương? Phải biết rằng học phủ Trung Ương cũng không kém là bao so với ba đại thế lực tập quyền trung tâm, hơn nữa trong viện còn nuôi một đám thiên tài trong thiên tài, có đôi khi ta hoài nghi, sự tồn tại của Lang gia cảnh địa là nhằm ngăn chặn nhóm thiên kiêu này của học phủ Trung Ương.
   
 10. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Tần Phấn lắc đầu một cái, không có trả lời. Ba người vừa đi vừa tán gẫu, Tần Phấn hỏi:

  - Lạc gia, tại sao ngươi lại ở chỗ này?

  Trần Lạc còn chưa mở miệng, Lãnh Cốc đã đoạt trước trả lời:

  - Lạc gia người ta đến nơi này vui đùa một chút, điện hạ, ngươi còn không biết chứ? Lạc gia hiện tại không có tu Vu pháp, không tu Trận pháp, người ta đã bắt đầu tu lại Phật pháp, trâu chưa?

  - Phật pháp?

  Tần Phấn dừng lại, đôi mắt nhìn Trần Lạc thật sâu, giống như muốn nhìn cho thật rõ, quả nhiên trên người Trần Lạc mơ hồ cảm giác được một cỗ phật tức hạo nhiên, trong lòng không khỏi kinh thán, Lạc gia này thực sự khiến người khác khó có thể tin được, đầu tiên là Vu pháp, sau là Trận pháp, hiện tại là Phật pháp… Hắn tu cũng quá nhiều đi.

  - Thời kim cổ đến nay, phật pháp đã xuống dốc từ lâu, rất nhiều điển tịch phật pháp cũng đều thất truyền, huống hồ phật pháp chú ý đến một cái…

  Tần Phấn vốn định thiện ý nhắc nhỏ Trần Lạc con đường Phật pháp này không dễ đi, tạm thời không nói tới khó tìm điển tịch Phật pháp, coi như có, Phật pháp cũng khá là cực khổ khó ngộ, đặc biệt là yêu cầu ngộ tính rất cao, tư chất thăng chắc có thể tu Phật, thứ đồ chơi này chú ý tới tuệ căn, không có tuệ căn, dù cho ngươi là kỳ tài cái thế vô song cũng không được. Hắn vốn định nhắc nhở Trần Lạc như thế, nhưng đột nhiên cảm thấy đi nhắc nhở một người từng hai lần nghịch thiên rằng con đường này không thể đi được, điều này cũng quá ngu ngốc.

  Xác thực, rất ngu ngốc. Đối với một người từng hai lần nghịch thiên, còn có con đường gì hắn không thể đi? Đường gì đối với hắn là không thể thực hiện được? Không có, tuyệt đối không có.

  Rất nhanh, hắn lập tức ý thức được một chuyện quái lạ rất đáng sợ như trước đó Lãnh Cốc từng nghĩ, Lạc gia này Vu pháp có thể nghịch thiên, tu Trận pháp cũng có thể nghịch thiên, không lẽ hắn tu Phật pháp cũng vẫn nghịch thiên? Nghĩ lại những hành động Lạc gia thực hiện mấy năm qua, Tần Phấn cảm thấy rất có khả năng này.

  - Đừng chỉ nói ta, các ngươi thì sao, đang yên đang lành chạy đến nơi đây làm gì?

  Trần Lạc có chút không chịu nổi ánh mắt hai người này nhìn mình, tựa như đang xem một dạng quái vật, khiến hắn cảm thấy cả người không thoải mái, vội vàng chuyển đề tài nói chuyện lên người họ.

  - Ta và điện hạ vốn muốn đi trấn nhỏ biên hoang điều tra tin tức nơi mai táng Cổ Phong, bất quá điện hạ nói tòa di tích cổ này là di tích chùa Cổ Lan thời thượng cổ, nơi này dường như có khối bia đá ghi chép lại các chuyện đại sự diễn ra trong thượng cổ, hẳn là có thông tin về nơi mai táng Cổ Phong, thế nên chúng ta liền đến đây.

  - Bia đá gì thần kỳ như thế?

  - Tại thời thượng cổ, chùa Cổ Lan có một truyền thống vô cùng cổ lão, bọn họ sẽ ghi chép lại rõ ràng các chuyện đại sự diễn ra thời đó, khối bia đá này tên là Đại Ký bia, hẳn là đang ở trong cấm địa chùa Cổ Lan, đương nhiên đây chỉ là thông tin ghi chép trên điển tịch, còn thật hay giả thì ta không biết.

  Trần Lạc buồn bực, chính mình tại học phủ Trung Ương cũng xem qua rất nhiều điển tịch, bên trên cũng có ghi chép liên quan đến chùa Cổ Lan, nhưng chưa bao giờ thấy nhắc qua đến Đại Ký bia, liền hỏi:

  - Ngươi xem điển tịch gì, ta cũng xem qua điển tịch liên quan tới chùa Cổ Lan, nhưng trên đó không có bất kỳ ghi chép nào liên quan đến Đại Ký bia.

  - Lạc gia, không phải ta nói ngài, ngài ở trong học phủ Trung Ương xem được toàn là thứ đồ chơi linh tinh, cái đó có thể gọi là điển tịch sao? Điện hạ xem là những điển tịch Hoàng Thành người ta cất giấu, đây đều là do tổ tông người ta ghi chép từng chút từng chút một mới có.

  - Cũng không thể nói là như vậy.

  Tần Phấn lắc đầu, cười nói:

  - Tàng thư tháp của học phủ Trung Ương cũng có ghi chép về Đại Ký bia, chỉ là liên lụy tới một ít bí ẩn chưa xác định, thế nên học phủ Trung Ương cũng không công khai với bên ngoài, có vài thứ bọn họ chỉ mở ra cho đệ tử thân truyền và nội viện.

  - Nguyên lai là như vậy.

  Trần Lạc suy nghĩ, có thời gian nhất định phải bù đắp kiến thức về những bí ẩn này, bằng không thì đến khi tìm tới một tòa di tích cổ cũng không biết bên trong cất giấu bảo bối gì.

  - Cấm địa chùa Cổ Lan ở chỗ nào, biết không?

  - Lạc gia cũng muốn tin tức tìm nơi mai táng Cổ Phong sao?

  - Coi như là vậy đi.

  Kỳ thực Trần Lạc không những muốn biết nơi mai táng Cổ Phong nằm ở đâu, càng muốn biết thời đại thượng cổ đến tột cùng đã xảy ra chuyện gì, có phải là bị Mạt Nhật thẩm phán chung cực hay là bị người ta mai táng đi.

  - Hẳn là ở phía trước.

  Việc này không nên chậm trễ, ba người tăng nhanh tốc độ đuổi tới, rất nhanh đi tới một mảnh phế tích, nhìn lại xung quanh tựa như một tòa bảo tháp cổ đổ nghiêng, bị chôn vùi trong sa mạc.

  - Đi, chúng ta đi vào.

  Đột nhiên, Trần Lạc bỗng cảm thấy không đúng, bởi vì hắn phát hiện một đạo nhân ảnh quen thuộc đang chạy về phía bên này, đó chính là bà nhi tại Tịch Diệt điện kia. Không suy nghĩ nhiều, Trần Lạc nói:

  - Trước tiên ta biến mất một lúc, các ngươi nên làm gì cứ làm đi.

  Dứt lời, trực tiếp vận dụng pháp tắc chữ “Biến” trong pháp tắc tự nhiên, hòa thành một thể với sa mạc hoang vu, biến mất không còn hình bóng.

  Thấy một màn này, Lãnh Cốc kinh ngạc không thôi, Tần Phấn cũng như vậy, bởi vì hắn hoàn toàn không hiểu Trần Lạc thi triển thủ đoạn gì khiến chính mình ẩn giấu triệt để như thế, lại càng không biết Trần Lạc vì sao đột nhiên phải như vậy. Đang lúc hắn còn nghi hoặc, giống như cảm ứng được điều gì đó, tiếp theo một người xuất hiện trước mặt bọn hắn, dung nhan bá tuyệt, thần tình lành lạnh, một bộ nhung trang.

  Thấy Tuyết Thiên Tầm, Lãnh Cốc sợ hãi đến sắc mặt tái nhợt, bởi vì lúc hắn ở học phủ Trung Ương đã bị Tuyết Thiên Tầm trừng trị ác độc một trận.

  - Kính chào công chúa.

  Tần Phấn nghiêm chỉnh thực hiện một lễ tiết hoàng gia, dù sao hắn chỉ là con trai thân vương, còn Tuyết Thiên Tầm lại là con gái Hoàng Đế.

  Tuyết Thiên Tầm gật đầu, nhàn nhạt hỏi:

  - Ngươi cũng tới tìm Đại Ký bia?

  - Vâng.

  Tuyết Thiên Tầm không tiếp tục hỏi, trực tiếp lắc mình tiến vào trong khu bảo tháp cổ giữa sa mạc hoang vu. Khi nàng rời đi, Trần Lạc biến mất lúc này lại xuất hiện, nhìn phương hướng Tuyết Thiên Tầm rời đi, tự nói:

  - Nguyên lai nàng ta thực sự là công chúa.

  - Lạc gia, sao ngươi lại trốn nàng?

  Tần Phấn nhìn ra được vừa nãy Trần Lạc biến mất rõ ràng là muốn trốn Tuyết Thiên Tầm.

  Trần Lạc nhún nhún vai, không tỏ ý kiến.

  - Vì sao, cái này nói đến có điểm phức tạp, sau này hãy nói đi, đi thôi, chúng ta đi vào nhìn một cái.

  Xông vào bảo tháp cổ, quái lạ chính là bên trong cũng không có uất khí, dù cho một tia cũng không có, không có bất kỳ tà ác chi linh nào, rất yên tĩnh. Bất quá khi Trần Lạc tiến vào trong bảo tháp cổ cũng cảm giác được trong này hàm chứa một cỗ phật tức xa xưa, phật tức xao động tựa như mặt nước gợn sóng, nghĩ đến hẳn vì cỗ phật tức này tồn tại nên nơi đây mới không diễn sinh ra uất khí, không có uất khí tự nhiên cũng không có tà ác chi linh.
   
 11. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Lần theo một cỗ phật tức xa xưa, ba người tìm kiếm đầu nguồn, trong lúc mơ hồ có thể nghe được tiếng quát uy vũ.

  - Cấm địa phật môn, kẻ nào tự tiện xông vào phải chết!

  Chỉ chốc lát sau, ba người đi tới một tòa đại điện, bên trong không biết lúc nào đã tụ tập hai, ba chục người. Trần Lạc đảo mắt một vòng, có mấy người có thể nhận được tên, trong đó có Táng Hoa nữ nhân từng dùng một chiêu thuấn sát mấy trăm con tà ác chi linh ở bên ngoài kia, còn có Tuyết Thiên Tầm, có cả Lâm Ngọc Thiên đại công tử Thái Hành Lâm gia và Phong Thanh Vũ con trai các chủ Cửu Cung Thương các từng hò hét với hai người Tần Phấn, những người còn lại thì đều không nhận ra. Sau khi ba người đi vào, cũng không có gây ra sự chú ý tới những người này, bởi vì bọn họ đều đang nhìn vào kim đồng nhân như hư như thực lập lòe kim quang tại giữa đại điện.

  Sau khi đi vào, Trần Lạc liền vận dụng pháp tắc chữ “Biến” trong đại tự nhiên che dấu chính mình, nhưng khiến hắn cảm thấy kinh ngạc chính là có hai đạo ánh mắt vẫn quét tới quét lui về phía bên này, một đạo trong đó là của Tuyết Thiên Tầm, một đạo khác thì của nữ nhân tên gọi Táng Hoa kia, hai nữ nhân này hẳn là cảm ứng được gì đó, lấy ra linh thức không ngừng tra xét chỗ này.

  Trần Lạc vận dụng pháp tắc chữ biến ẩn giấu chính mình, có thể nói là hòa hợp hoàn mỹ với đại tự nhiên, người tầm thường đừng nói dùng mắt, ngay cả linh thức cũng không thể tra xét ra, không biết hai nữ nhân này dựa vào gì, dường như biết được mình đang ở giấu ở đây.

  Cẩn thận nghĩ lại, rất nhanh liền đoán được nguyên do.

  Hai nữ nhân này hẳn là đều nắm giữ linh thức vô cùng cường đại, tất cả không gian bên trong đại điện đều nằm bên trong vòng kiểm soát của bọn họ, thậm chí bao gồm đại tự nhiên cũng là như vậy, chính mình sau khi đi vào tuy nói trong nháy mắt liền dung hợp hoàn mỹ với đại tự nhiên, nhưng đồng thời cũng khiến hoàn cảnh yên lặng bên trong đại điện xảy rat hay đổi, dù chỉ rất nhỏ nhưng vẫn bị hai người nắm bắt dị trạng.

  Bất quá Trần Lạc dám khẳng định, hai nữ nhân này tuy đều cảm ứng được đại tự nhiên nơi đây phát sinh biến hóa rất nhỏ, nhưng cũng không biết chính mình ẩn giấu ở đây, nếu không các nàng cũng sẽ không ngừng xuất ra linh thức tra xét tới.

  Quả nhiên một lát sau, hai người dần dần thu hồi linh thức, càng nàng một mắt nhìn nhau, đều từ trong mắt đối phương nhận thấy không ít nghi hoặc. Thấy các nàng không còn tra xét, lúc này Trần Lạc mới thở phào nhẹ nhõm, cảm ứng lại, nhìn hai vị đồng nhân phía đối diện. Thứ đồ chơi này không biết là tồn tại hư huyễn hay là người thật, thân thể như đúc đồng, cả người hiện ra màu vàng kim long lánh, uy vũ đứng ở nơi đó, tay trái thủ thế Phật môn, tay phải cầm một thanh côn đồng, một đôi tròng mắt màu vàng kim trợn lên giận dữ nhìn mọi người trong đại điện.

  - Đây hẳn là đại phẫn nộ bất diệt được nhắc đến trong Đại Tịch Diệt Độ Ách kinh?

  Trần Lạc tìm hiểu qua Đại Tịch Diệt Độ Ách kinh, suy đoán đồng nhân có thể là một loại thủ đoạn vô thượng của phật gia, tên là Đại Phẫn Nộ Bất Diêt Tâm Ý, xác thực nói là một loại đại thần thông cực kỳ lợi hại của phật gia, lấy ý chí cường đại ngưng luyện ra được tâm ý hư huyễn, chỉ cần ý chí bất diệt, có thể nói là kim cương bất hoại, muốn dùng vũ lực đánh giết nó e là vô cùng khó khăn.

  - Dựa vào điển tịch ghi chép, cấm địa chùa Cổ Lan có hóa thân kim cương bất hoại thủ hộ, nghĩ đến hẳn là người đồng này. Ha ha, kim cương bất hoại… Không biết là thực hay là giả, chúng ta liên thủ diệt trừ, chư vị nghĩ thế nào?

  Một người trong đó đứng ra, Trần Lạc nhận ra hắn, chính là Phong Thanh Vũ bên ngoài kia không thèm đặt Tần Phấn thân phận con trai thân vương vào trong mắt, dường như hắn là con trai các chủ Cửu Cung Thương, một trong mười đại thương các.

  Nghe thấy kẻ này liếc mắt liền nhận ra đồng nhân chính là kim cương bất hoại phẫn nộ thân, Trần Lạc thực sự rất khó chịu, cũng rất buồn bực. Chính mình thực sự rất vô tri, con mẹ nó, vẫn là đám người này, mỗi một người đều thông kim bác cổ, tại sao lại hiểu biết hơn mình nhiều đến thế, cảm giác này thực sự quá khó chịu, Trần Lạc suy nghĩ có cơ hội nhất định phải nỗ lực học tập, tranh thủ cho bản thân cũng được thông kim bác cổ.

  Hơn hai ngươi người trong đại điện, bất quá chỉ có đám người Lâm Song Ngọc đứng bên cạnh Phong Thanh Vũ là tán thành lời của hắn, còn những người khác thì không để ý tới. Những người này là ai, Trần Lạc không nhận ra một người nào, bất quá nếu có thể xông tới đây, nghĩ đến tất cả đám người này đều có lai lịch rất lớn.

  Tuyết Thiên Tầm không cần phải nói, tu vi mạnh mẽ, ngay cả Trần Lạc cũng không thể nào tưởng tượng được, còn nữ nhân gọi là Táng Hoa kia, giơ tay liền diệt mấy trăm con tà ác chi linh thực lực tương đương Đại vu sư, tu vi như vậy có thể tưởng tượng ra kinh khủng đến mức nào. Nghe Lãnh Khốc nói là một trong những trụ cột của Kiếm Và Hoa Hồng, tuyệt đối xứng danh đại tỷ. Nhìn kỹ lại, nữ tử này còn là một đại mỹ nhân, khiến cho người ta cảm giác một loại vẻ đẹp đoan trang, không giận mà nghiêm, tựa như phượng nghi thiên hạ.

  Trần Lạc đang thưởng thức, nữ nhân gọi là Táng Hoa bỗng nhiên nhìn về phía hắn, một đôi mắt biến hóa vạn ngàn. Từ nghi hoặc biến thành khiếp sợ, từ khiếp sợ chuyển biến thành bừng tỉnh, từ bừng tỉnh chuyển biến thành kinh thán, cuối cùng từ kinh thán chuyển biến thành ý cười phức tạp, ánh mắt kia giống như đang nói, tiểu tử kia, cuối cùng cũng tóm được ngươi.

  Không hiểu các nàng này có phải thực sự thấy được chính mình hay không, giờ khắc này Trần Lạc cũng không có quá nhiều tâm tư lo lắng, bởi vì hắn một mực suy nghĩ Đại Phẫn Nộ Bất Diêt Tâm Ý, thứ đồ chơi này có thể nói là một loại chí bảo phật môn, là đại ý phật gia, nếu như có thể luyện hóa dung hợp, tự thân ẩn chứa tâm ý phật gia phẫn nộ, đến lúc đó yêu ma quỷ quái đều không dám tới gần.

  Chỉ là, muốn luyện hóa thứ đồ chơi này dễ vậy sao, huống chi nơi này lại có nhiều cao thủ như thế.

  Đang suy nghĩ biện pháp, đột nhiên có người động thủ, không phải ai khác, chính là Táng Hoa, ngay khi nàng ra tay, Tuyết Thiên Tầm cũng ra tay rồi, ngay sau đó Phong Thanh Vũ cũng trực tiếp động thủ, sau đó là bốn năm người Lâm Ngọc Thiên của Lang gia cảnh địa đều rat ay, càng lúc càng có nhiều người dồn dập động thủ. Bở vì qua nhiều lần tầm bảo gặp phải tình huống như thế, mọi người cùng nhau động thủ đã là một loại quy củ bất thành văn, nếu như ngươi không động thủ thì có nghĩa rằng ngươi không xuất lực, như vậy muốn tiến vào cấm địa chùa Cổ Lan, sợ là bị chúng nhân phẩn đối. Thế nên, khi Táng Hoa và Tuyết Thiên Tầm động thủ, mọi người đều dồn dập đứng dậy, ngay cả Tần Phấn và Lãnh Cốc cũng không ngoại lệ. Trần Lạc thì không thích chiếm tiện nghi, nếu tất cả mọi người động thủ, vậy ta không thể đứng chơi, cũng xuất ra chút lực mới được.
   
 12. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Động thủ thì động thủ, nhưng chân chính xuất toàn lực thì không có mấy ai, trên căn bản mọi người như dệt hoa trên gấm, dù sao không phải cướp đoạt bảo bối, ai cũng không muốn lãng phí một chút linh lực, bảo tồn thực lực mới là vương đạo.

  Mọi người như thế, nhưng Phẫn Nộ Bất Diệt Tâm Ý người ta thì không thế, hắn cầm trường côn trong tay, một côn vung ra, ẩn chứa phật pháp vô thượng, ảo diệu vạn nghàn, có hai ba người lập tức bị hắn đánh một côn tán loạn thân thể ngay tại chỗ. Thấy tình huống này, những người khác cũng không dám thất lễ, nhưng dĩ nhiên đã muộn, chỉ thấy đồng nhân kia thả người nhảy lên, vung vẩy trường côn, ầm ầm đánh xuống, khác nào mặt trời nổ tung, sức mạnh dâng trào bộc phát ra, chấn động mọi người không ngừng lui vể phía sau, trong đó có bảy, tám người bị chấn động phun trào máu mũi, máu miệng, máu tai, bay ngược ra ngoài.

  - Cấm địa phật môn, kẻ tự tiện xông vào phải chết!

  Đồng nhân cầm trường côn trong tay, đứng ở nơi này gầm lên, thật là uy vũ, thanh thế mạnh mẽ. Một tiếng dọa dẫm như vậy phảng phất có thể kinh sợ linh hồn chúng nhân, khiến trong lòng người ta sợ hãi, không dám bước về phía trước. Chí ít còn lại hơn mười người trong đó, có hơn nửa đều bị một đạo tiếng quát này dọa cho vỡ mật, Lãnh Cốc chính là trong số này, thần tình hắn sợ hãi, không ngừng lùi về phía sau, cả người như nhũn ra, có chút không đứng vững.

  - Đồ chơi này thật lợi hại, một lời dọa cho linh hồn ta sợ hãi, đánh mất ý chí, hoàn toàn không còn đấu chí nữa.

  Tần Phấn ra hiệu cho Lãnh Cốc đi qua một bên, Trần Lạc cũng có ý này, đột nhiên hắn phát hiện không ổn, lập tức truyền âm cho Lãnh Cốc, quát lên:

  - Lãnh Cốc, ngươi đi ra ngoài trước! Nhanh!

  Lời còn chưa dứt, Đại Phẫn Nộ Bất Diêt Tâm Ý một tay cầm côn, một tay đánh phật thủ, cả người tỏa ra kim quang, cúi đầu phát ra phật âm mênh mông.

  Phật âm cuồn cuộn truyền vào trong tai, chỉ cảm thấy cả người phảng phất như bị liệt hỏa đốt cháy, da, huyết dịch, lục phủ ngũ tạng đều bỏng rát đau đớn, Linh Hải, tinh thần hải, linh tượng cũng như vậy, ngay cả linh hồn cũng bắt đầu vặn vẹo.

  - Đây là Đại Nghiệp Hỏa siêu độ chú, xin khuyên chư vị nhanh chóng rời khỏi.

  Trên dung nhan ung dung của Táng Hoa hiện lên thần tình nghiêm nghị, chậm rãi lui về sau, quanh thân điên cuồng tỏa ra ánh sáng như hoa hồng. Mọi người xung quanh vừa nghe là Đại Nghiệp Hỏa siêu độ chú, sợ hãi đến đổi sắc mặt, biết chùa Cổ Lan có năm đại thần thông, trong đó có Đại Nghiệp Hỏa siêu độ chú, thời đại thượng cổ không biết bao nhiêu kẻ tà ác cường đại đã chết trong Đại Nghiệp Hỏa siêu độ chú của chùa Cổ Lan, nhớ tời điều này, mọi người không dám chần chờ, dồn dập thoát đi.

  Tiến vào cấm địa chùa Cổ Lan cố nhiêu trọng yếu, nhưng nếu không còn mạng nhỏ, vậy thì xem cái lông, đương nhiên, cũng có người gan lớn cầu tài quên mạng, chỉ kiên trì không tới một hô hấp công phu, khi thân thể bắt đầu bị Đại Nghiệp Hỏa siêu độ chú đốt cháy bốc lên yêu vụ, bọn họ không thể kiên trì được nữa, lắc mình rời đi. Cuối cùng toàn trường chỉ còn lại năm người, Táng Hoa, Tuyết Thiên Tầm, Tần Phấn, Phong Thanh Vũ, Lâm Ngọc Thiên, đương nhiên còn có cả Trần Lạc đang ẩn giấu.

  Phong Thanh Vũ, Lâm Ngọc Thiên đều là Đại Vu sư, nhìn từ linh lực biểu lộ trên người bọn họ, linh hải đặc thù không ngừng mở ra, linh thể cũng không phải bình thường, hơn nữa giống như đều là người thức tỉnh. Trừ thứ này ra, trên thân hai người vẫn toát ra một loại khí tức cường đại, loại khí tức này là gì, Trần Lạc nhất thời không phân trần ra, bất quá kiên trì một lúc, Lâm Ngọc Thiên cũng không chống đỡ được, nhìn thoáng qua Tần Phấn, giống như không cam tâm, nhưng không thể không rời đi. Chỉ chốc lát sau, Phong Thanh Vũ cũng có chút không kiên trì được nữa, Đại Nghiệp Hỏa siêu độ chú cường đại vượt quá mức tưởng tượng, dù cho hắn lấy toàn lực chống đối, cũng không chống đỡ được thần thông khủng bố bậc này, ngay cả hai mắt đã trở nên đỏ đậm. Tương tự, hắn cũng nhìn thoáng qua Tần Phấn, giống như không nghĩ ra được sao Tần Phấn có thể kiên trì lâu như vậy, giống như Lâm Ngọc Thiên, trong lòng hắn rất không phục, kiên trì đến thời khắc cuối cùng, khi thân thể mơ hồ vặn vẹo, quát lớn một tiếng, lắc mình rời đi.

  Đến tận lúc này, trong sân chỉ còn lại bốn người Táng Hoa, Tuyết Thiên Tầm, Trần Phấn, Trần Lạc. Táng Hoa lẳng lặng đứng, quanh thân nhàn nhạt ánh sáng rực rỡ như hoa hồng. Tuyết Thiên Tầm đứng lặng trên hư không, quanh thân tỏa ánh sáng như hỏa diễm thiêu đốt. Tần Phấn đứng ở trong góc nhỏ, thân thể tựa như phủ thêm một tầng vàng nhạt, đã biến thành ba đầu sáu tay, quỷ dị chính là quanh thân nở rộ một loại lông chim một xanh tím, xem ra như khổng tước xòe đuôi, lại ẩn chứa một loại khí tức Quang Minh. Đây là đại đạo Kim thân, là một trong ba đại thức tỉnh của thiên địa.

  Huyết mạch chân thân, nghe đồn là hậu duệ Chư Thần.

  Dấu Ấn hóa thân, nghe đồn là con trai của thiên nhiên.

  Đại đạo Kim thân, nghe đồn là ba ngàn Tổ Vu hóa thân thành ba ngàn đại đao.

  Trần Lạc từng thấy qua một lần khi gặp gỡ Tần Phấn tại thí luyện học phủ Trung Ương, thời gian trôi qua hai năm, Kim thân của Tần Phấn rõ ràng cường đại hơn nhiều so với lần gặp gỡ trong thí luyện khi đó, Kim thân có ba đầu sáu tay, trong tay cầm hoa sen, quả duyên, quả cát tường, đuôi khổng tước, thân ngồi trên thanh liên pháp tọa, không biết Kim thân Tần Phấn đến tột cùng là thứ đồ chơi gì, xem ra khá là may mắn.

  - Đã sớm nghe nói Tiểu Tần vương tử điện hạ thức tỉnh đại đạo Kim thân, có điều không nghĩ tới lại là Khổng Tước Minh Vương đại Kim thân.

  Liên quan tới đại đạo Kim thân, Trần Lạc cũng chỉ hiểu biết qua thư tịch, biết được đại đạo Kim thân, huyết mạch và dấu ấn cũng khác nhau, bất kể là huyết mạch hay dấu ấn đều có thể có rất nhiều, còn đại đạo Kim thân thì lại có tính duy nhất. Ba nghìn đại đạo tuyệt đối sẽ không xuất hiện Kim thân lặp lại, nói cách khác trên thế giới này, Tần Phấn nắm giữ Kim thân Khổng Tước Minh Vương, như vậy tuyệt đối không có người thứ hai xuất hiện, cũng không chỉ là phiến thế giới này, trong thiên địa cũng là như vậy.

  Trong điển tịch nhắc đến không ít đại đạo Kim thân, nào là Chúc Dung, nào là Cộng Công, nào là Hậu Thổ, nhưng tựa hồ vẫn chưa nhắc qua Kim thân Khổng Tướng Minh Vương, chí ít trong các thư tịch kim cổ đều không có ghi chép liên quan, không biết Kim thân Khổng Tước Minh Vương của Tần Phấn có gì lợi hại, không phải cái gì, so với Tần Phấn, Trần Lạc càng thêm giật mình về sự khủng bố của đại thần thông.

  Nói đến, hắn vẫn là lần đầu tiên trực tiếp đối mặt với đại thần thông trong truyền thuyết.

  Sau khi bị bao phủ, linh hồn còn tốt, thân thể tựa như bị liệt hỏa đốt cháy, thống khổ không chịu nổi, căn bản không còn chỗ ẩn thân, thật giống như bị siêu độ, lấy ra linh lực chống đỡ chỉ như trứng chọi đá, căn bản không làm nên chuyện gì, cả người từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới đều bị nghiệp hỏa đốt cháy, nếu không phải hắn mở ra Linh Hải giới, thân thể sinh sôi liên tục, sợ là cũng không kiên trì được cho tới hiện tại.
   
 13. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Đại thần thông quả thực cường đại tới đáng sợ, phải biết rằng Đại Phẫn Nộ Bất Diệt Tâm Ý chỉ là một vệt phật ý, bản thân không có linh lực mạnh mẽ ủng hộ, lại trải qua vạn năm phủ bụi, phật ý từ lâu đã nhạt, mặc dù vậy, thi triển đại thần thông đã kinh khủng đến thế, nếu như đổi là một tên Vu sư đại thần thông thi triển ra thần thông nghiệp hỏa siêu độ, không biết sẽ kinh khủng đến mức nào.

  Quanh thân Táng Hoa tỏa ra ánh sáng như hoa hồng, dường như không e ngại Đại nghiệp hỏa siêu độ chú, nàng nhìn Đại Phẫn Nộ Bất Diệt Tâm Ý, khẽ lắc đầu nói:

  - Đại nghiệp hỏa siêu độ chú cố nhiên cường đại, nhưng đáng tiếc ngươi chỉ là một vệt phật ý, trải qua vạn năm lâu dài, phật ý ngưng tụ đã nhạt, bây giờ chỉ có thể trở thành thịt cá.

  Dứt tiếng, Táng Hoa nhìn như ung dung hào hoa, thần tình đột nhiên biến đổi, trở thành lệ nhiên, khi giơ tay, ánh sáng sặc sỡ tùy ý tỏa ra, ngón tay của nàng chụm lại, ngay sau đó một đáo hoa sen màu đỏ phủ lấy đồng nhân, chờ khi hoa sen màu đỏ nở tung, từng mảnh từng mảnh tỏa ra vô tận biến hóa, ẩn chứa vô số ảo diệu.

  Đây hẳn là một linh bảo, cụ thể là linh bảo gì, Trần Lạc không biết, nhưng hắn nhìn ra được, Đại Phẫn Nộ Bất Diệt Tâm Ý muốn luyện hóa Đại Phẫn Nộ Bất Diệt Tâm Ý.

  Mẹ nó, cô gái này nhìn mặt như hiền dịu đáng yêu, không nghĩ tới chẳng hề có một điểm từ bi, trái lại còn tàn nhẫn như thế, mới vừa rồi còn ỷ ôi tiếc hận cho Đại Phẫn Nộ Bất Diệt Tâm Ý, một khắc sau đã ra tay luyện hóa, quả nhiên các cụ nói không sai bao giờ, nữ nhân càng đẹp thì lòng dạ càng độc ác.

  - Táng Hoa, bằng vào Phạm Nguyệt Hồng Liên của ngươi cũng muốn tranh đoạt với Thái Thượng Xích Lôi Đỉnh của bổn cung?

  Ngay khi Táng Hoa ra tay, Tuyết Thiên Tầm cũng xem đúng thời cơ động thủ, nàng đạp lớn một bước, xuất hiện trên đỉnh đầu đồng nhân, khi giơ tay đồng dạng cũng lấy ra một linh bảo, là một chiếc đỉnh bốn mặt lớn. Đỉnh lớn vừa xuất hiện liền kêu on gong, bên trong tựa như ẩn chứa lôi nguyên, chớp giật phích lịch.

  - A, quả nhiên không hổ là trưởng công chúa Hoàng Thành, ngay cả trân bảo thượng cổ như Thái Thượng Xích Lôi Đỉnh cũng rơi vào trong tay của ngươi.

  Hai nữ nhân này, một ung dung cao quý, một phách tuyệt thiên hạ, lấy ra đều là trân bảo thượng cổ, mạnh mẽ cứng rắn luyện hóa đồng nhân tới chỗ bắt đầu vặn vẹo.

  Đồng nhân vẫn cầm côn đứng như trước, nó giống như cảm giác được uy hiếp, trong lúc nhất thời hai tay tạo thành chữ thập, miệng phun chân ngôn phật ngữ mênh mông, đại nghiệp hỏa siêu độ chú càng thêm uy mãnh.

  Bùm bùm một trận giòn giã, Thái Thượng Xích Lôi Đỉnh của Tuyết Thiên Tầm run rẩy một trận, dung nhan bá tuyệt của nàng cũng nổi nên thần tình phẫn nộ, quát:

  - Trải qua vạn năm lâu dài, phật ý dĩ nhiên bị nhạt, không nghĩ tới ngươi vẫn nắm giữ oai nghiêm cường đại như thế, bất quá cũng chỉ có vậy thôi.

  Ngao!

  Một đạo thương long róng giận, hỏa diễm thiêu đốt quanh thân Tuyết Thiên Tầm đột nhiên như tượng băng, qua trong giây lát hóa thành chín con băng long. Băng long gầm thét xoay quanh lên cao, sau đó đáp xuống, quanh một vòng quanh đồng nhân, phát ra từng trận long ngâm.

  Đây là thứ đồ chơi gì? Huyết mạch chân thần sao? Không, không giống lắm. Trần Lạc hoàn toàn không phân biệt được, truyền âm hỏi:

  - Nữ nhi này thi triển ra thủ đoạn gì thế?

  Tần Phấn không biết Trần Lạc ẩn giấu ở nơi nào, chăm chú nhìn Đại Phẫn Nộ Bất Diệt Tâm Ý, đáp lại:

  - Tuyết Thiên Tầm thành tựu linh thể chính là Cửu Huyền Cực Âm, nắm giữ chín đạo Huyền Âm chi long thủ hộ, thực sự biến thái vô cùng.

  - Hai bà nhi này tranh nhau luyện hóa Đại Phẫn Nộ Bất Diệt Tâm Ý, ngươi không đi?

  Tần Phấn lắc đầu, bất đắc dĩ cười khổ:

  - Bất kể là Tuyết Thiên Tầm hay Táng Hoa, thực lực các nàng đã đạt đến một loại trình độ khó có thể tưởng tượng nổi, Táng Hoa thì ta không rõ, nhưng thực lực Tuyết Thiên Tầm thì hiện tại ngươi nhìn thấy đến một phần ba cũng chưa tới, ngươi cảm thấy ta có tư cách đi tranh đoạt với các nàng sao?

  - Biến thái như vậy à?

  Trần Lạc chỉ cảm thấy đầu óc tê dại, xem ra thực lực Tuyết Thiên Tầm còn hung hăng hơn nhiều trong tưởng tượng, rù rì nói:

  - Bất quá đây chính là Đại Phẫn Nộ Bất Diệt Tâm Ý, nếu như có thể luyện hóa, tự thân ẩn chứa phẫn nộ tâm ý, từ đây không còn sợ bất kỳ tà ác, nếu cứ thế bỏ mặc cho hai bà nhi này, thực không nỡ.

  - Lạc gia, ta không biết phật pháp ngươi tới đâu, tạm thời không nói chuyện ngươi có thể cướp được Đại Phẫn Nộ Bất Diệt Tâm Ý từ trong tay các nàng hay không, cho dù cướp được, vì thế đắc tội hai người các nàng, cái được không đủ bù đắp cái mất. Huống chi cái kia cũng là Đại Phẫn Nộ Bất Diệt Tâm Ý, ngươi có lòng tin luyện hóa sao?

  - Không thử sao biết được.

  Sau khi tìm hiểu qua Đại Tịch Diệt Độ Ách kinh, Trần Lạc rất rõ ràng Đại Phẫn Nộ Bất Diệt Tâm Ý là thế nào, chính là một loại trân bảo chỉ có thể ngộ không thể cầu. Thứ đồ chơi này là do một đời cao tăng trải qua không biết bao năm, dùng ý thức bản thân luyện chế ra, hắn không muốn bỏ qua, hơn nữa còn chuẩn bị lợi dụng Đại Phẫn Nộ Bất Diệt Tâm Ý đi chưởng không linh tượng của mình. Về việc đắc tội hai nữ nhân này, trước đó cướp đi Đại Tịch Diệt Độ Ách kinh đã đắc tội Tuyết Thiên Tầm, không cần để ý đắc tội thêm một lần nữa. Đắc tội Tuyết Thiên Tầm rồi, cũng không cần để ý đắc tội thêm một Táng Hoa.

  Bỗng nhiên, bỗng nhiên hắn cảm thấy không đúng. Thật không may, Táng Hoa, Tuyết Thiên Tầm và Đại Phẫn Nộ Bất Diệt Tâm Ý ba bên tranh đấu đã bắt đầu ảnh hưởng tới đại tự nhiên, dù chưa đến mức điên đảo Âm Dương Ngũ Hành, nhưng đã bắt đầu biến hóa không quy tắc. Đại tự nhiên phát sinh biến hóa, pháp tắc Biến của Trần Lạc cũng phải biến theo, bằng không thì căn bản không cách nào trốn tiếp. Tình huống đặc thù, Trần Lạc cũng không thèm ẩn giấu nữa, đơn giản là không trốn được, vậy trực tiếp hiện thân.

  Hắn vừa hiện thân, lập tức hấp dẫn sự chú ý của Tuyết Thiên Tầm.

  - Dĩ nhiên là ngươi!

  Bên trong đôi mắt đẹp của Tuyết Thiên Tầm ẩn chứa sát khí, xem ra trước đó nàng đã đoán được trong đại tự nhiên có người ẩn giấu, có điều không xác định được là ai, hiện tại thấy Trần Lạc xuất hiện, ngoại trừ phẫn nộ, càng nhiều hơn là khiếp sợ.

  - Trên đời này từ khi nào lại xuất hiện một vị thanh niên tài tuấn đến thế, dĩ nhiên có thể lặng yên ẩn khí tức trong đại tự nhiên, thực sự rất ngạc nhiên đây.

  Táng Hoa tế ra Phạm Nguyệt Hồng Liên đang chậm rãi luyện hóa Đại Phẫn Nộ Bất Diệt Tâm Ý từng chút từng chút, nhìn qua thấy nàng vô cùng ung dung, đôi mắt đẹp nhìn Trần Lạc chằm chằm, sắc thái lập lòe kinh thán, hỏi:

  - Ngươi là ai?
   
 14. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Trần Lạc không để ý đến các nàng, hai mắt mở to nhìn chằm chằm Đại Phẫn Nộ Bất Diệt Tâm Ý, nói đến hai bà nhi này cũng thật độc ác, một người lấy ra Thái Thượng Xích Lôi đỉnh cộng thêm chín đạo Huyền Âm chi long, một người nhẹ như mây gió lấy ra một Phạm Nguyệt Hồng Liên mạnh mẽ luyện hóa, Đại Phẫn Nộ Bất Diệt Tâm Ý hiện tại vặn vẹo mơ hồ, đã biến thành một chùm sáng vàng rực rỡ.

  Hiển nhiên, dưới sự liên thủ áp chế của hai người, Đại Phẫn Nộ Bất Diệt Tâm Ý đã triệt để biến trở thành một vệt phật ý, lúc này không ra tay còn chờ đến khi nào? Trần Lạc đạp lớn một bước, lắc mình lên phía trước, hai tay múa may, bỗng nhiên mở ra! Rào, toàn bộ lỗ chân lông mở ra, mỗi một lỗ chân lông diễn sinh ra một vòng xoáy thôn phệ, khắp toàn thân đủ chín trăm chín mươi chín vạn vòng xoáy thôn phệ.

  - Đây là… Thôn Thiên Phệ Địa?

  Táng Hoa và Tuyết Thiên Tầm liếc mắt liền nhận ra thủ đoạn Trần Lạc thi triển, hai nàng ngơ ngác không ngớt, không biết gia hỏa bề ngoài xấu xí này vì sao ngay cả kỳ công như Thôn Thiên Phệ Địa cũng hiểu, hơn nữa nhìn qua thấy đã tu luyện lô hỏa thuần thanh, hô hấp hít thở đều có thể thôn phệ.

  Thôn Thiên Phệ Địa được khen là kỳ công thiên hạ, cũng không phải uy lực bộ công pháp này cường đại cỡ nào, chỉ bởi vì sau khi tu luyện có thể thôn phệ vạn vật thiên địa. Đúng vậy, là vạn vật, chỉ cần ngươi dám, cái gì cũng có thể thôn phệ, chính vì thế, từ xưa đến nay người tu luyện bộ công pháp này không có một ai sống sót thuận lợi, cuối cùng đều bạo thể chết vì tham niệm.

  Nguyên bản Đại Phẫn Nộ Bất Diệt Tâm Ý đang bị Thái Thượng Xích Lôi đỉnh của Tuyết Thiên Tầm và Phạm Nguyệt Hồng Liên của Táng Hoa chia cắt luyện hóa, sau khi Trần Lạc lấy ra Thôn Thiên Phệ Địa, cục diện lập tức phát sinh biến hóa, ngay cả thế chân vạc cũng không còn, Đại Phẫn Nộ Bất Diệt Tâm Ý bắt đầu hướng về phía Trần Lạc, từng tia phật ý bị thôn phệ, Thôn Thiên Phệ Địa tựa như cự thú Thao Thiết điên cuồng cắn nuốt. Tình huống này xảy ra, Tuyết Thiên Tầm và Táng Hoa như may áo cho người khác, ngay cả một phần mười phật ý cũng không chiếm được.

  - Thôn Thiên Phệ Địa quả nhiên không hổ là kỳ công thiên hạ, lực cắn nuốt không gì sánh kịp, không gì có thể tranh đấu.

  Táng Hoa kinh thán Thôn Thiên Phệ Địa cường đại, nói:

  - Tiểu tử thối, chúng ta nhọc nhằn khổ sở áp chế Đại Phẫn Nộ Bất Diệt Tâm Ý, ngươi chẳng bỏ ra một điểm khí lực, hiện tại lại muốn đến chia chén canh ngon, thiên hạ nào có chuyện tốt như vậy.

  Noi xong, nàng chậm rãi giơ cánh tay lên, ánh sáng lấp lóe, tựa như tỏa ra một đóa hoa rưc rỡ.

  Cùng lúc đó, Tuyết Thiên Tầm cũng không kiềm chế được lửa giận, sát khí lăng nhiên, quát lên:

  - Bổn cung thấy ngươi cố ý tìm chết.

  Xác thực, đổi lại bất cứ kẻ nào khác, mọi người đều sẽ tức giận hộc máu, trước tiên là bị gia hỏa này đoạt mất Đại Tịch Diệt Độ Ách kinh không nói, hiện tại lại tới muốn cướp đoạt Đại Phẫn Nộ Bất Diệt Tâm Ý? Ai có thể nhịn được? Ai cũng không thể, huống chi là Tuyết Thiên Tầm phách tuyệt thiên hạ? Chín đạo Huyền Âm chi long quanh thân lập tức gầm thét lên, đánh úp về phía Trần Lạc.

  Trần Lạc tận mắt nhìn Táng Hoa dùng ánh sáng hoa hồng thuấn sát mấy trăm con tà ác chi linh thực lực tương đương Đại Vu sư, còn chín đạo Huyền Âm chi long của Tuyết Thiên Tầm càng cường đại áp chế Đại Phẫn Nộ Bất Diệt Tâm Ý thành một đoàn. Mắt thấy hai nàng rat ay, một người càng tàn nhẫn hơn một người, Trần Lạc ngừng thở, mắng mẹ nó một câu, sau đó tâm niệm chớp động.

  Ngao!

  Rồng gầm thương khiếu.

  Một đầu Thương Long màu xám diễn sinh từ hai đoàn đen trắng đan xen quấn vòng quanh thân thể Trần Lạc lên cao, đầu rồng ngửa lên, trương cái miệng rộng phát ra tiếng rồng ngâm đinh tai nhức óc, chấn động khiến linh hồn Táng Hoa và Trần Lạc phải run rẩy.

  Thứ gì vậy?

  Táng Hoa và Tuyết Thiên Tầm sợ hết hồn, bởi vì sau khi con long linh này xuất hiện, các nàng cảm giác được linh hồn của mình đang run rẩy, long linh này dĩ nhiên muốn thôn phệ linh hồn của mình? Mặc kệ cho Táng Hoa và Tuyết Thiên Tầm có thân thế bất phàm cỡ nào, bối cảnh cường đại cỡ nào, thực lực biến thái làm sao, cũng là lần đầu tiên gặp phải tình huống nguy hiểm như thế, phải biết linh hồn là bản nguyên, há có thể không khiến người ta sợ hãi.

  Chưa xong! Ngay sau đó!

  Ngao!

  Tựa như tiếng rống giận của hồng hoang cự thú, trong lúc nhất thời phong vân chợt biến, đại điện kịch liệt run rẩy. Ầm! Dưới chân Trần Lạc như bạo phát một trận núi lửa, dung nham cuồn cuộn trà ra, dung nham như biển gầm nuốt chửng cả tòa đại điện, như muốn đốt cháy tất cả, cảnh như đại tự nhiên diễn biến diễn hóa, đùng đùng vang vọng. Hai nàng kinh hãi thất sắc, bởi vì các nàng phát hiện khi ra tay chống đối, dĩ nhiên… Dĩ nhiên không làm nên chuyện gì, ngay cả linh thức cũng không tra xét tới.

  Bất kể là Táng Hoa hay Tuyết Thiên Tầm, trình độ lĩnh vực Vu pháp của hai người tuy rằng vẫn không được xưng là tông sư, nhưng cũng không kém bao nhiêu, nếu như long linh xông ra từ trên người Trần Lạc khiến cho các nàng kinh hãi thất sắc, vậy thì khi Trần Lạc lấy ra biển dung nham hung tàn đã khiến cho các nàng cảm thấy sợ hãi. Dung nham cuồn cuộn giống như một loại sức mạnh biến dị, nhưng sức mạnh biến dị kiểu gì đến ngay cả linh thức cũng không cảm ứng tới? Hơn nữa sau khi xuất hiện liền va chạm kịch liệt với đại tự nhiên, phảng phất như song phương vô cùng bài xích, là thiên địch của nhau.

  Bỗng nhiên, Táng Hoa và Tuyết Thiên Tầm đồng thời nghĩ tới một loại khả năng. Chẳng lẽ loại dung nham biến dị này đã thoát ra khỏi đại tự nhiên?

  Trong suy nghĩ của hai người, chỉ có tồn tại thoát ra khỏi đại tự nhiên, linh thức mới không cảm ứng tới, chỉ có tồn tại thoát ra khỏi đại tự nhiên mới có thể sinh ra bài xích cùng đại tự nhiên, cũng chỉ có tồn tại thoát ra khỏi đại tự nhiên, khi thi triển thần thông chống đối mới không làm lên chuyện gì. Loại cảm giác này tựa như dùng tay chạm vào không khí, hoàn toàn không chạm được, giống như tồn tại của hai thế giới, ở hai không gian không liên quan gì đến nhau.

  Thoát ra khỏi đại tự nhiên? Có thể sao? Gia hỏa này có thể nắm giữ sức mạnh thoát ra khỏi đại tự nhiên sao? Hai nàng không thể nào tưởng tượng được, chỉ cảm thấy khó có thể tin nổi.

  Nói thì chậm nhưng diễn biến xảy ra lại rất nhanh, tất cả những việc này phát sinh quá mức đột nhiên khiến hai người Táng Hoa và Tuyết Thiên Tầm không ứng phó kịp, một mặt long linh kia uy hiếp linh hồn các nàng, mặt khác không biết ứng đối thế nào với biển dung nham cuồn cuộn quỷ dị. Qua trong giây lát, long linh dò xét linh hồn các nàng đã biến mất rồi, biển dung nham cuồn cuộn không cách nào ứng đối cũng tiêu tán không rõ, giương mắt nhìn lên, đại điện đã biến thành tàn tạ khắp nơi, phế tích đang biến thành hoang mạc.

  Đồng thời biến mất còn có gia hỏa quái lạ thần bí kia. Lại vừa nhìn, Đại Phẫn Nộ Bất Diệt Tâm Ý cũng biến mất không thấy hình bóng.
   
 15. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Nơi đây, Táng Hoa và Tuyết Thiên Tầm nhìn một màn này, không khỏi ngạc nhiên. Khinh địch, bị đùa bỡn, bị đùa bỡn quá rồi.

  Đây là cảm giác đầu tiên của các nàng, gia hỏa kia lấy ra một con long linh và biển dung nham cuồn cuộn đánh cho mình không kịp ứng phó, nhân lúc đó hắn lặng yên lập tức thôn phệ Đại Phẫn Nộ Bất Diệt Tâm Ý rồi. Táng Hoa nguyên tưởng rằng gia hỏa thần bí này chỉ có chút thần bí thôi, quái dị cũng chỉ quái dị chút thôi, không chỉ có thể ẩn giấu trong đại tự nhiên, còn tu luyện kỳ công Thôn Thiên Phệ Địa, nhưng cho dù là thế, Táng Hoa cũng không để vào trong mắt. Lấy thực lực của nàng trong nháy mắt liền có thể biến đối phương thành tro bụi, nhưng bất luận cách nào cũng không nghĩ tới gia hỏa này cổ quái như vậy, cũng giảo hoạt như vậy, không biết tu luyện kỳ quái thế nào lại tu ra một con linh long dò xét linh hồn và dung nham biến dị rất có thể đã nhảy thoát ra khỏi đại tự nhiên, càng giảo hoạt là đánh cho mình trở tay không kịp, giấu trời qua biến, trộm đi Đại Phẫn Nộ Bất Diệt Tâm Ý.

  Nàng rất hiếu kỳ gia hỏa vừa rồi đến cùng là ai, tại sao mình chưa từng nghe nói qua trên thế giới xuất hiện một gia hỏa thần kỳ như vậy? Hắn đến cùng là ai? Cái vấn đề này, Tuyết Thiên Tầm càng muốn biết hơn so với Táng Hoa, trước sau không tới một chung thời gian đã tìm hiểu được Đại Tịch Diệt Độ Ách kinh, hiện tại không những tu luyện Thôn Thiên Phệ Địa, còn nắm giữ long linh dò xét linh hồn và biển dung nham quái dị. Là ai, hắn tột cùng là ai? Là ai?

  Tần Phấn biết Trần Lạc là ai, chính là vì biết rõ thân phận Trần Lạc, thế nên trong lòng hắn còn chấn động hơn nhiều so với Táng Hoa và Tuyết Thiên Tầm, hắn biết Trần Lạc nắm giữ một loại lực lượng vô cùng biến thái, chính là cái biển dung nham cuồn cuộn kia, nhưng là hai năm trước hắn cũng tận mắt thấy Trần Lạc lấy Vu pháp nghịch thiên, tu vi bị thẩm phán biến mất toàn bộ, dung nham biến dị cũng giống như thế.

  Đúng vậy, lúc đó hắn tận mắt nhìn thấy, nhưng chuyện vừa rồi là sao? Lạc gia rõ ràng đã xuất ra lực lượng biến dị độc nhất vô nhị của hắn, không phải đã bị thẩm phán tán loạn rồi sao? Làm sao Lạc gia còn có thể lấy ra? Hơn nữa so với khi bị thẩm phán, hiện tại càng khủng bố hơn, biến thái đến độ ngay cả bậc cao thủ cỡ Táng Hoa và Tuyết Thiên Tầm cũng không biết ứng đối thế nào, khủng bố đến độ dám tranh đấu với đại tự nhiên.

  Dần dần, Tần Phấn đoán ra được một chuyện rất đáng sợ.

  Nếu như lực lượng biến dị của Lạc gia không hề bị thẩm phán, như vậy phân thân bá đạo vô cùng của hắn rất có thể cũng không, còn linh tượng của hắn nữa. Nhớ tới linh tượng của Trần Lạc, Tần Phấn ngay cả hô hấp cũng không tự chủ được, hắn còn nhớ rõ lúc Trần Lạc độ Đại thương thiên thẩm phán, lúc đó Trần Lạc ngưng tụ ra linh tượng, hơn nữa còn dẫn phát thiên triệu, nếu như… Nếu như linh tượng của Lạc gia cũng không bị thẩm phán, vậy linh tượng của hắn… Ông trời ơi! Nhắm mắt lại, Tần Phấn thực sự không dám tưởng tượng thêm nữa, bởi vì chuyện này thực sự khiến người ta quá không thể đón nhận.

  - A, chơi ưng cả đời, không nghĩ kết quả là bị cho ưng mổ, không nghĩ tới Táng Hoa ta cũng có ngày đi may áo cho người khác. Tiểu đệ đệ, ngươi thực sự cho tỷ tỷ một bài học xương máu đấy.

  Táng Hoa đưa mắt nhìn quanh, nàng có thể cảm giác được gia hỏa kia cũng không hề rời đi, vẫn ẩn giấu thân hình trong đại tự nhiên. Trên dung nhan mẫu nhi thiên hạ của nàng, thần tình chứa đầy ý cười, nói:

  - Ngươi dám ra đây không? Tỷ tỷ xin thế nhất định không đánh chết ngươi.

  Tuyết Thiên Tầm đồng dạng cũng cảm giác được, giờ khắc này, trên dung nhan bá tuyệt của nàng che kín sát khí, đôi mắt quét ngang ra, thu hết toàn bộ chung quanh vào trong đáy mắt, lạnh lẽo quát lên:

  - Chẳng cần biết ngươi là ai, nhanh lăn ra cho bổn cung, nhận lấy cái chết!

  Nàng đánh ra một chưởng vào hư không, Âm Dương Ngũ Hành đại tự nhiên quanh thân lập tức cô đọng lại, kêu lên răng rắc, sau đó nổ tung, rung chuyển một trận.

  Đột nhiên, một trận tiếng cười khan đục không biết truyền ra từ nơi nào.

  - Đã bao nhiêu năm rồi, a… Đã bao nhiêu năm rồi, Đại Phẫn Nộ Bất Diệt Tâm Ý rốt cục… Biến mất rồi…

  Tiếng gì vậy?

  Thẹn quá thành giận, Tuyết Thiên Tầm và Táng Hoa nghe thấy thanh âm này lập tức ý thức được không ổn, chẳng lẽ nói Đại Phẫn Nộ Bất Diệt Tâm Ý không chỉ bảo vệ cấm địa chùa Cổ Lan, còn trấn áp một quái vật gì sao?

  Chợt cọt kẹt một tiếng, cấm địa chi môn dần dần mở ra.

  Táng Hoa và Tuyết Thiên Tầm không chần chờ, trước tiên xông vào, Tần Phấn vừa phản ứng lại cũng thế, Trần Lạc ẩn giấu trong đại tự nhiên cũng không ngoại lệ, cẩn thận tứng tí một đi vào bên trong.

  Cấm địa chùa Cổ Lan cũng là một mảnh phế tích hoang vu, trải qua vạn năm lâu dài, rất nhiều kiến trúc trong cấm địa đã hóa thành tro tàn từ lâu, chỉ có một tòa bia đá vẫn sừng sững đứng trong phế tích. Xác thực mà nói, đây là một khối bia đá gãy vỡ, chỉ còn lại nửa đoạn chôn dấu bên trong hoang mạc, lẽ nào đây chính là Đại Ký bia của chùa Cổ Lan? Hẳn là thế đi, bởi vì trên bia đá mơ hồ có thể thấy được nửa chữ “Ký” và một chữa Bia, từ vết tích gãy vỡ trên tấm bia đá có thể thấy rõ được dường như bia đá mới bị hủy gần đây? Hơn nữa trên vết tích mơ hồ có thể thấy được dấy tay mầu máu.

  - Đây là… Đại Ma Ha tàn huyết thủ.

  Táng Hoa nhìn dấu tay màu máu trên bia đá gãy vỡ, ngơ ngác rù rì nói:

  - Trong thiên hạ, tu luyện đại thần thông hung tàn này chỉ có một người.

  - Huyết y Đường Phi!

  Tuyết Thiên Tầm nói ra cái tên này.

  Nghe thấy cái tên Đường Phi này, Trần Lạc đang ẩn thân trong đại tự nhiên không nhịn được rung động trong lòng, hai người các nàng nói có ý gì? Lẽ nào phá hủy Đại Ký bia của chùa Cổ Lan là Đường Phi? Vì sao nàng phải làm như vậy?

  Không biết. Bất kể là Táng Hoa hay Tuyết Thiên Tầm cùng với Tần Phấn, thậm chí Trần Lạc đều không rõ ràng. Đang lúc các nàng kinh nghi, đạo thanh âm khàn đục thần bí vừa rồi lại truyền đến đứt quãng.

  - Chết rồi, đều chết hết… Ha ha ha… Đều chết hết…

  - Thẩm phán… Đại quang minh thẩm phán? Đại chư thiên thẩm phán? Đại luân hồi thẩm phán? Đại thời gian thẩm phán? Đại chư thần thẩm phán? Ha ha ha... Đại mạt nhật chung cực thẩm phán? Ha ha ha… Chuyện cười! Đều là chuyện cười…

  - Chết rồi… Đều chết hết rồi…

  - Đều do các ngươi! Là tự các ngươi tạo nghiệt! Đều do các ngươi… Tại sao?

  - Tại sao muốn hạ xuống Đại quang minh thẩm phán, tại sao? Hạ xuống Đại quang minh thẩm phán thì sao, hắn che kín bầu trời, để thiên địa rơi vào hắc ám vô tận!... Hắn một tay che trời, phá hư không vô tận, khiến Thiên này cũng không tiếp tục là Thiên… Ha ha ha, hắn xoay chuyển thiên địa, khiến thời gian không lặp lại, khiến thời gian này vĩnh hằng, đồ thần giết ma, diệt cửu thiên, đập cửu u… Ha ha ha!
   
 16. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Ha ha ha… Đều do các ngươi tạo nghiệt! Đều do các ngươi khiến hắn mai táng tất cả thiên địa vạn vật…

  - Ha ha ha… Chết rồi, đều chết hết… Chết được, chết đẹp lắm… Ha ha ha!

  - Mai táng Thiên, mai táng Quang Minh, mai táng mệnh, mai táng Thần, mai táng Luân Hồi… Hắn mai táng tất cả… Ha ha ha…

  - Lão phu năm lần bảy lượt cảnh báo các ngươi đừng bao giờ cố gắng đi khiêu chiến điểm mấu chốt của hắn, các ngươi không những không nghe khuyên bảo, trái lại còn giam cầm lão phu ở đây, ha ha ha! Đây chính là kết cục, đây chính là hậu quả… Tại sao…

  Không có ai biết thanh âm này đến từ nơi nào, ba người Táng Hoa, Tuyết Thiên Tầm, Tần Phấn nghe không hiểu ra sao, nhíu chặt lông mày, thần tình biến hóa thất thường. Bất kể ba người có bối cảnh hay thân phận phi phàm, biết rất nhiều chuyện bí ẩn hơn người bình thường, thế nhưng chuyện thanh âm này nói đến, quả thực chưa từng nghe thấy, căn cứ theo lời nói này, ba người thật giống như ý thức được điều gì, nhưng lại lắc đầu, lập tức phủ định suy nghĩ này.

  Trần Lạc ẩn giấu trong đại tự nhiên, nghe được đến hãi hùng khiếp vía, bởi vì khi ở trong không gian hư vọng, Đường Phi điên cũng từng nói lời như vậy, nào là mai táng thiên địa, mai táng Quang Minh, mai táng mệnh, mai táng Thần, mai táng luân hồi. Hiện tại thanh âm kia lại nhắc tới y hệt, đây không chỉ khiến hắn hoài nghi, lẽ nào thời đại thượng cổ thực sự bị một người nào đó mai táng đi.

  Trong lúc hoảng hốt, phế tích hoang vu mơ hồ xuất hiện một bóng người, bóng người tóc tai bù xù, rối bù như người điên, xuyên thấu qua mái tóc trắng dài dơ bẩn mơ hồ có thể thấy một gương mặt che kín tang thương, như một vị lão giả. Thần tình lão giả loạng choạng, chạy đông chạy tây trong phế tích, khi thì cười to, khi thì nức nở, trong miệng không ngừng lẩm bẩm những lời điên loạn.

  - Coi như các ngươi cho thiên địa sống lại, cho thế giới này trọng diễn, cho thần ma trở về thì phải làm sao đây… Ha ha ha!

  - Coi như các ngươi gây dựng lại Thiên Địa Nhân tam thư, cho chư thế kỷ một lần nữa ghi chép, thì đã làm sao… Ha ha ha!

  - Mười hai thiên tòa, mười hai vương tọa, mười hai Vu tòa, mười hai chòm sao… Cứ việc cho bọn hắn sống lại đi… Sống lại đi…

  - Chết rồi, đều chết hết… Chết chết, luân hồi luân hồi…

  - Luân hồi? Luân hồi không phải giải thoát… Chỉ có thể hãm vào càng sâu… Ha ha ha… Các ngươi lựa chọn luân hồi… Ha ha… Các ngươi, các ngươi đang sợ hãi sao? Ha ha ha… Các ngươi lại trốn hắn sao? Sợ hắn tìm được các ngươi rồi báo thù sao? Ha ha ha… Hắn chết, chém kiếp trước, đứt đoạn kiếp sau, chết triệt để rồi, các ngươi không cần phải sợ… Không cần… Cũng không cần… Ha ha ha…

  - Chết rồi… Hắn chết… Ha ha… Chết rồi… Mai táng, mai táng chính mình.

  - Ô ô ô… Đều chết hết, ta phải đi đâu đây… Ai có thể nói cho ta biết, phải đi nơi nào….

  Không có ai biết lão giả thần bí đột nhiên xuất hiện này là ai, hắn loạng choạng đi khắp nơi không rõ mục đích, nói lời điên cuồng, mỗi bước đi như trời long đất lở, mỗi lời nói như sấm vang chớp giật, lão giả thần bí phủ bụi vạn năm lâu dài, thân thể không những không tán loạn, tu vi tựa hồ cũng không có biến mất, trên người toát ra linh tức cường đại, ngay cả bậc cao thủ như Táng Hoa và Tuyết Thiên Tầm cũng không dám tới gần.

  Đột nhiên, chẳng biết tại sao cấm địa chùa Cổ Lan dường như bị màu máu xâm nhiễm, theo đó hư không xuất hiện một người.

  Đó là một người phụ nữ, một người phụ nữ mặc quần áo màu máu. Nữ tử không biết xuất hiện lúc nào, nàng đứng lẳng lặng ở trên hư không, mái tóc dài màu máu tùy ý tung bay, một tấm dung nhan thê mỹ, đẹp đến độ khiến lòng người ta nát tan, phảng phất như ngay cả thiên địa cũng nhịn không được nước mắt nàng rơi xuống. Trên dung nhan, một đôi mắt màu máu, xen lẫn với thần sắc đau thương chứa đầu các loại nghi hoặc. Nàng là ai vậy? Trần Lạc cảm thấy nữ nhân này có chút quen thuộc, thật giống như đã gặp ở địa phương nào đó.

  - Huyết y Đường Phi!

  Táng Hoa nhìn chằm chằm vào nữ tử trong hư không, nói ra kỳ danh.

  - Đường Phi?

  Trong lòng Trần Lạc hơi động, hắn từng gặp mặt Đường Phi một lần tại trận pháp trung ương, nhưng lúc đó tóc tai Đường Phi rối bù, hiện giờ nhìn vào nữ nhân này, hắn mới nhớ tới, người này thực là Đường Phi, đặc biệt là dung nhan thê mỹ kia khiến cho Trần Lạc ấn tượng vô cùng sâu đậm.

  Thấy Đường Phi, Trần Lạc rất muốn xông qua để hỏi rõ ràng, đang lúc do dự, lão giả thần bí loạng chòa loạng choạng đột nhiên kêu to lên như phát rồ, chỉ vào Đường Phi như gặp đạo quỷ thần.

  - Là ngươi! Không, không thể nào! Tại sao ngươi rơi vào luân hồi? Tại sao?

  - Ngươi… Ngươi là… Ai?

  Thanh âm Đường Phi cũng lộ ra một loại thê mỹ như dung nhan của nàng, đứt quãng, trên mặt không có biểu tình gì, rù rì nói:

  - Ta… Ta là ai…

  - Ma đạo, sau khi ngươi luân hồi dĩ nhiên rơi vào ma đạo… Luân hồi! Không! Ngươi không thể nào luân hồi! Không thể nào!

  Lão giả thần bí sau khi nhìn thấy Đường Phi càng thêm điên hơn.

  - Ta… Ta là ai…

  Dung nhan thê mỹ lành lạnh, Đường Phi nỉ non:

  - Không nói… Liền giết chết ngươi… Giết!...

  Dứt tiếng, chỉ thấy nàng lắc mình xuất hiện trước mặt lão giả thần bí, nhẹ nhàng đánh ra một chưởng như biển máu ngợp trời.

  Ầm! Một cỗ sóng chấn động mãnh mẽ lan tràn ra, hoang mạc nhất thời biến thành tro bụi. Vèo vèo, Táng Hoa, Tuyết Thiên Tầm lập tức lắc mình biến mất trước tiên, Tần Phấn cũng như vậy, Trần Lạc cũng không dám dừng lại. Đường Phi đánh một chưởng khiế cả sa mạc hoang vu bị nghiền ép tán loạn, nếu bị bao phủ trong đó, tuyệt đối là chết, ngay cả chút cặn cũng không còn.

  - Ngươi… Là ai… Ta là ai… Là ai.

  Ầm!

  Sóng chấn động cuồn cuộn lan tràn, chỗ đi qua đều biến thành tro bụi. Lão giả thần bí điên điên khùng khùng thả người nhả lên, một cái là lên tới chín tầng mây, Đường Phi bám theo sát, Trần Lạc do dự một chút, cắn răng một cái, cũng sử dụng thế võ theo tới.

  - Nói… Ta là ai… Không nói sẽ giết chết ngươi…

  - Không! Không thể nào.

  Tốc độ của Đường Phi và lão giả thần bí quá nhanh, trong nháy mắt đã thoát ra ngoài linh thức cường đại của Trần Lạc, hắn ở trong hư không tìm kiếm lung tung không mục đích, cái gì cũng không cảm ứng tới, cái gì cũng không nhìn thấy, lẽ nào hai người kia thực sự lên tận cửu tiêu? Lấy bản lĩnh hiện tại của Trần Lạc, tạm thời vẫn không lên được cửu tiêu, càng không gánh được Âm Dương phong đủ xé nát người ta thành mảnh nhỏ.

  - Ngươi… Đến tột cùng… Là ai… Ta là ai…

  Thanh âm lạnh lẽo thê lương của Đường Phi truyền đến bên tai, mây trên trời tùy ý bị xâm nhiễm thành một mảnh màu máu, cảnh tượng như máu nhuốm trời. Bên trong biển máy, Đường Phi lẳng lặng đứng, khoảng cách rất xa rất xa, xa như tận đường chân trời, lại phảng phất như rất gần, gần trong gang tấc.

  Trần Lạc ngưng mắt nhìn hư vô mờ mịt, vấn đề này của Đường Phi, hắn cũng muốn biết.
   
 17. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Ta… Tại sao ta phải đợi ngươi… Nói cho ta biết… Tại sao…

  Thanh âm của Đường Phi lại truyền đến, Trần Lạc vẫn ngưng mi nhìn như trước, vấn đề này, hắn động dạng càng muốn biết hơn Đường Phi.

  Không có dấu hiệu gì, Đường Phi xuất hiện ở đối diện, tâm thần Trần Lạc hơi động, theo bản năng lùi về phía sau một bước. Vừa nãy tận mắt nhìn qua thực lực khủng bố của Đường Phi, nói không sợ sệt là giả, hơn nữa xem ra thần trí nàng mơ hồ, điên điên khùng khùng, có quỷ mới biết nàng sẽ động thủ hay không.

  Đường Phi ngưng mắt nhìn, trong đôi mắt đẹp của nàng ẩn chứa vô số đau thương, đau thương khiến trong lòng Trần Lạc cảm giác được lo lắng, nếu như có thể, hắn thật muốn ôm nữ nhân này vào trong lòng, không cho nàng chịu thêm bất kể thương tổn gì nữa. Đường Phi không nói gì thêm, cứ như vậy nhìn, Trần Lạc cũng như vậy. Chỉ chốc lát sau, hắn thực sự không nhịn được nữa, hỏi :

  - Ngươi bảo ta tìm nơi mai táng Cổ Phong, ngươi đến tột cùng là muốn làm gì ?

  - Mai táng… Cổ Phong ? Mai táng Cổ Phong ở nơi nào ? Vì làm… Tại sao… Ta lại ở nơi mai táng Cổ Phong ? Ta chưa bao giờ rời khỏi nơi mai táng Cổ Phong, ta vẫn ở đó chờ ngươi… Vẫn luôn ở đó… Tại sao ? Nói cho ta biết tại sao…

  Lời nói của Đường Phi khiến cho Trần Lạc cảm thấy phát mộng, tư duy có chút hỗn loạn, nàng vẫn một mực ở nơi mai táng Cổ Phong ? Hơn nữa lại không biết nơi mai táng Cổ Phong ở nơi nào ? Còn nói nàng vẫn một mực ở đó chờ chính mình ?

  - Tự ngươi cũng không biết, tại sao lúc còn ở học phủ Trung Ương nói ta tìm nơi mai táng Cổ Phong ?

  - Học phủ Trung Ương… Mai táng Cổ Phong ? Ta… Đến tột cùng là ở học phủ Trung Ương hay là ở nơi mai táng Cổ Phong ? Ta… Ta hẳn là tại học phủ Trung Ương… Tại sao… Ta… Một mực ở nơi mai táng Cổ Phong ?

  Rối loạn, hoàn toàn rối loạn. Thần trí Đường Phi xem ra càng không rõ ràng so với lần gặp mặt trước đó, càng thêm điên loạn hơn nữa.

  - Ta… Ta nhớ ra rồi… Ta vẫn luôn ở nơi mai táng Cổ Phong chờ ngươi…

  - Tại sao phải chờ ta ?

  Trần Lạc truy hỏi.

  - Ta không biết… Ta không biết tại sao phải đợi ngươi, ta chỉ biết là… Người ta chờ chính là ngươi… Không… Ta giống như… Giống như gặp gỡ bộ dáng của ngươi tại nơi mai táng Cổ Phong.

  - Ngươi gặp ta tại nơi mai táng Cổ Phong ? Nói đùa sao, ta chẳng hề biết nơi đó ở đâu nữa kia.

  - Chư… Chi thẩm phán… Ngày tận thế giáng lâm… Hư Vọng giận dữ, hồng nhan nát tan, thiên địa tan vỡ… Ha ha…

  Đường Phi ngưng mắt nhìn hắn, dung nhan thê mỹ kia hiện lên vẻ đau thương, đôi mắt đẹp càng chảy xuống hia hàng nước mắt, nàng giơ tay vỗ về khuôn mặt Trần Lạc, rù rì nói :

  - Ngươi mai táng cổ là vì ai… Vì ai…

  - Ngươi là… Hắn, không ! Ngươi không phải… Hắn là ai…

  - Hắn là ai vậy ? Ngươi là ai…

  - Ngươi… Không phải hắn, nhất định không phải… Nhưng tại sao ta phải đợi ngươi… Tại sao…

  - Hắn là ai… Là ai… Nói cho ta biết, hắn là ai vậy…

  Đường Phi hơi lắc đầu, thần tình thống khổ không chịu nổi, xoay người một mình rời đi, lẩm bẩm nói :

  - Hắn… Là ai… Ta là ai… Ngươi là ai… Nơi mai táng Cổ Phong… Ta chờ ngươi tại nơi mai táng Cổ Phong…

  Lại tới nữa rồi, nữ nhân này còn nói chờ mình ở nơi mai táng Cổ Phong, quan trọng chính là nàng cũng không biết vì sao muốn chờ mình ở nơi mai táng Cổ Phong, ngay cả chính mình là ai cũng không rõ ràng, tại sao còn muốn như vậy ?

  - Nơi mai táng Cổ Phong… Ta đang ở nơi mai táng Cổ Phong, vẫn luôn… Chờ ngươi… Ha ha… Ta không biết tại sao phải chờ ngươi… Chỉ biết là ta hẳn đang chờ ngươi… Đáng thương không… Buồn cười không…

  - Nơi mai táng Cổ Phong đến tột cùng là ở đâu ?

  - Đừng hỏi ta… Ta không… Biết… Cái gì ta cũng không biết, ta chỉ biết ta một mực ở nơi mai táng Cổ Phong chờ ngươi… Chưa bao giờ rời khỏi… Ngươi biết… Tới, nhất định sẽ… Ta biết…

  Người điên, điên từ đầu tới đuôi, trên thế giới này không có ai bất đắc dĩ hơn kẻ nỗ lực tìm lời giải đáp từ chỗ một người điên cả.

  Đường Phi biến mất rồi, Trần Lạc cũng chẳng muốn đuổi theo, có đuổi cũng không kịp, đuổi kịp cũng không hỏi được ra gì.  Chưa khi nào Trần Lạc thấy đau đầu như hôm nay, vốn chuẩn bị đi tới nơi mai táng Cổ Phong tìm Đường Phi hỏi cho rõ ràng, lần này tuy rằng không tìm được nơi mai táng Cổ Phong, bất quá Đường Phi lại xuất hiện, vẫn là một dạng như trước, hỏi ba câu không được một câu, hơn nữa nhìn ra được trong lòng Đường Phi cũng nghi hoặc không kém gì mình, tựa hồ người ta càng điên hơn so với trước đó, nói một lời mâu thuẫn một lời, lúc nói một mực vẫn ở nơi mai táng Cổ Phong, nhưng hỏi nàng thì nàng không biết nơi mai táng Cổ Phong ở địa phương nào.

  Mặc dù là như thế, nhưng hành trình di tích chùa Cổ Lan lần này cũng giúp hắn khẳng định được một chuyện, chính là thời đại thượng cổ có thể thực sự bị một người nào đó mai táng đi, bởi vì bất kể lão hòa thượng gặp được trong Tịch Diệt điện của chùa Cổ Lan hay lão già thần bí xuất hiện trong cấm địa chùa Cổ Lan, cả hai tựa hồ ám chỉ thời đại thượng cổ bị người nào đó mai táng đi.

  Một thời đại bị mai táng đi… Thứ đồ chơi này nói ra, ai sẽ tin? Ai có thể tin tưởng, ai dám tin tưởng? Đương nhiên, thời đại thượng cổ bị Mạt Nhật thẩm phán chung cực cũng tốt, bị người ta mai táng đi cũng tốt, tất cả những thứ này vốn chẳng có quan hệ gì với Trần Lạc, hắn không thèm đi cầu chứng chuyện này. Nhưng quan trọng là Đường Phi nói ở nơi mai táng Cổ Phong chờ mình, Trần Lạc cũng từng hoài nghi nàng có phải nhận lầm người hay không, dù sao thần trí nàng mơ mơ hồ hồ. Nhưng lúc trong Tịch Diệt điện gặp được lão hòa thượng, hắn dĩ nhiên cũng nói mình phải cẩn thận lời nói của nữ Vu, nếu nói Đường Phi thần trí không rõ đi nhận lầm người, lẽ nào lão hòa thượng cũng nhận sai? Cho tới hiện tại, Trần Lạc đều có điểm mê hoặc, khiến ngay chính hắn cũng không rõ mình là ai. Nếu chỉ thế thôi còn chưa đủ khiến Trần Lạc đau đầu như thế, còn vì trong lời di huấn của Vân Du Tử sư phụ hắn, cũng nói một ít lời không hiểu ra sao.

  Hắn vẫn nhớ năm đó mình mười tám tuổi, mở di huấn sư phụ lưu lại cho mình, có nói thế này:

  - Mệnh cách ngươi thần bí phức tạp, liên lụy Thiên Cơ, là vì mệnh trời, Thiên Mệnh giả, mệnh do thiên định, đường đời của ngươi được trời xanh quyết định từ lâu, sư phụ đã từng làm trái ý trời, lấy trận pháp chi thông dò xét thiên cơ, biết được thiên mệnh của ngươi khiến sự phụ rất khiếp sợ, đồ nhi lẽ ra không nên xuất hiện trên thế giới này, ông trời căn bản không muốn cho ngươi được sinh ra.
   
 18. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Sư phụ không biết thiên mệnh ngươi vì sao lại như vậy, nghĩ đến đại khái là kiếp trước của ngươi khiến ông trời cảm thấy không dễ chịu, cũng có thể do kiếp trước ngươi uy hiếp đến ông trời, còn đến tột cùng là cái gì, sư phụ không thể nào biết được. Nhưng nếu ngươi được sinh ra, cũng đến thế giới này, như vậy ngươi nhất định phải đi một con đường nghịch thiên, con đường này nhất định tầng tầng kiếp nạn, bởi vì ông trời sẽ không cho phép một người không nên sinh ra được sống trên thế giới này.

  Những lời nói của sư phụ, Trần Lạc chưa bao giờ hoài nghi, lại liên tưởng đến câu nói của Đường Phi và lão hòa thượng chùa Cổ Lan kia, hắn nghĩ đến kiếp trước mình không hiểu đã làm ra chuyện gì có thể uy hiếp đến ông trời già người ta, mới có thể khiến người thống trị thiên địa tuyệt đối như ông trời không muốn cho mình được sinh ra? Bỗng nhiên vừa nghĩ, Trần Lạc thầm nói:

  - Thời đại thượng cổ không phải bị kiếp trước của lão tử đây mai táng đi chứ?

  Càng nghĩ càng thấy có thể có chuyện như vậy, suy nghĩ này thực sự quá lớn mật, thế nên khiến Trần Lạc có điểm không dám nghĩ tới. Mẹ nó, đây là chuyện mai táng cả một thời đại, danh xứng với thực là đối nghịch với ông trời, điều này có được kết quả gì tốt chứ? Ông trời là nhân vật như thế nào? Là người thống trị tuyệt đối trong thiên địa, là Thần trong chúng Thần, có thể nói hoàn toàn xứng đáng với trụ cột chư thần, đối nghịch với lão nhân gia, chẳng khác nào là muốn chết. Nghĩ đi nghĩ lại, Trần Lạc không khỏi có chút lo lắng, nếu như kiếp trước của mình đúng là người mai táng thời đại thượng cổ, vậy đời này của mình thực sự là đại xui xẻo.

  Nếu như là thật sự, kiếp trước của mình thật sự mai táng thời đại thượng cổ, uy hiếp đến ông trời, ông trời hạ lệnh không cho phép mình được chuyển thế đầu thai, nhưng hiển nhiên kiếp trước mình không nghe, trực tiếp đầu thai, nói cách khác như vậy mới có mình hiện tại. Không nghi ngờ chút nào, ông trời nhất định sẽ tính món nợ kia từ kiếp trước, chuyển lên trên đầu mình.

  - Mẹ nó!

  Nghĩ tới điều này, Trần Lạc không nhịn được chửi ầm lên một tiếng, con người hắn tuy lớn gan lớn mật, nhưng tuyệt đối không lớn đến độ dánh thách thức ông trời, hiện tại chỉ hi vọng ông trời lòng dạ rộng lớn như chính ông ta, không truy cứu chuyện từ kiếp trước.

  Không! Hiện tại Trần Lạc chỉ hi vọng phán đoán của mình sai lầm, người mai táng thời đại thượng cổ không phải mình kiếp trước, bằng không thực sự là quá bết bát. Đúng vậy, rất tồi tệ, trên thế giới này e là cũng không có kẻ địch nào kinh khủng hơn được ông trời nữa.

  Đời này hắn chưa từng cầu khẩn, nhưng hiện tại lại cầu khẩn rằn tên biến thái dám mai táng thời đại thượng cổ không phải mình kiếp trước. Không đúng! Tuyệt đối không thể như vậy! Rất nhanh hắn lại lắc đầu, bật cười tự nói:

  - Cầu khẩn được cái lông, nếu như cần khẩn hữu dụng, thiên hạ này cũng sẽ không có sinh ly tử biệt, kế sách bây giờ vẫn là nên nhanh chóng tìm tới nơi mai táng Cổ Phong, nhìn xem đến tột cùng là xảy ra chuyện gì mới được, hi vọng phán đoán của mình là sai lầm, nếu như đúng là thế, vậy thì…

  Thực sự không dám suy nghĩ tiếp, dù có suy nghĩ thế nào cũng phải đến nơi mai táng Cổ Phong làm rõ.

  Nói đến, núi Vân Lộc này hiện đã biến thành một mảnh phế tích, lão giả thần bí và Đường Phi tranh đấu không chỉ khiến cho cả tòa di tích chùa Cổ Lan tán loạn biến mất, còn tai bay vạ gió tới thế giới hiện thực. Lúc này trong phế tích núi Vân Lộc tụ tập không ít người, lít nha lít nhít lên tới hàng ngàn hàng vạn, những người ngày hẳn là đều bị ép rời khỏi di tích chùa Cổ Lan, người sống có rất nhiều, nhưng càng nhiều hơn là thi thể và thương tàn.

  Không biết đã chết bao nhiêu người, cũng không biết tổn thương bao nhiêu người. Nhìn những thi thể không nhúc nhích, những người thương tàn máu me khắp người, trong lòng Trần Lạc chỉ biết thở dài.

  Tiến vào di tích cổ tầm bảo vấn là một chuyện cực kỳ nguy hiểm, sinh tử khó liệu, cuối cùng vẫn là một câu nói, tu vi không đủ. Đối với việc này, Trần Lạc cũng rất cảm xúc, đặc biệt là hành trình chùa Cổ Lan lần này khiến hắn ý thức được mất đi trận pháp phụ trợ, chút bổn sự ấy của mình gặp phải cao thù thì căn bản không đáng nhắc tới. Tuy nói cướp đi Đại Phẫn Nộ Bất Diệt Tâm Ý từ trong tay Táng Hoa và Tuyết Thiên Tầm, nhưng Trần Lạc biết được trong chuyện này phần lớn nhờ vào may mắn, đánh các nàng trở tay không kịp. Nếu như trực tiếp đối diện, chính mình không thể là địch thủ của các nàng, đặc biệt là Đường Phi cường đại đến đáng sợ, một chưởng nhẹ nhàng như không lại đánh ra trời long đất lở, có thể cân sức ngang tài với cao thủ tuyệt thế vạn năm trước đó, như vậy cường đại đến mức nào?

  Tìm hiểu Đại Tịch Diệt Độ Ách kinh, lại cắn nuốt Đại Phẫn Nộ Bất Diệt Tâm Ý, Trần Lạc suy nghĩ đến có thời gian phải tìm một chỗ thật tốt tu luyện mới được. Đang suy nghĩ, hắn lại thấy giống như thiếu thiếu cái gì đó, loại cảm giác này như có vật gì mất đi, nhưng không biết là vật nào, trong lúc nhất thời đúng là không nghĩ ra được. Cho đến khi bên tai nghe được tiếng ngựa hí, Trần Lạc mới nhớ tới con ngựa Đạp Lãng của mình không thấy đâu, trước khi tiến vào chùa Cổ Lan, hắn cho Đạp Lãng mã tới vùng phụ cận, nhưng hiện tại cả tòa núi Vân Lộc đã biến thành phế tích, Đạp Lãng mã đâu? Mẹ nó, đừng có chết chứ? Cái thừ đồ chơi này là vật cưỡi của Thất Dạ, sau này gặp mặt phải bàn giao cho người ta như thế nào? Trần Lạc liền phát rồ, đi khắp nơi tìm kiếm Đạp Lãng mã.

  Đúng như Trần Lạc nói, núi Vân Lộc đã biến thành phế tích, đồng thời cũng tử thương rất nhiều vinh quang giả, đương nhiên cũng có người mò được không ít bảo bối từ bên trong chùa Cổ Lan, có thể nói là có ngươi vui có người buồn. Trong suy nghĩ của Lãnh Cốc, lần này hắn và Tần Phấn cướp được phật môn chí bảo như Minh Vương Ấn trong chùa Cổ Lan, hẳn phải cao hứng mới đúng, nhưng xem ra Tần Phấn giống như rất ưu thương, một đường đi đều cau mày, trầm mặc không nói, khi thì lắc đầu, khi thì thở dài.

  - Ta nói điện hạ, ngươi làm sao thế, chúng ta cướp được Minh Vương Ấn đó, đồ vật này là chí bảo Phật môn, sau khi luyện hóa có thể đề cao thực lực tới ba bốn thành, tuyệt đối không thua bất luận tiểu thần thông nào, vì sao ta thấy ngươi không hề vui vẻ gì vậy?

  Bất kể là linh quyết, thần thông hay linh bảo, những đồ vật này kỳ thực không có trợ giúp gì với tu vi, nhưng lại có thể tăng thêm thực lực bản thân, dù sao đây cũng là thế giới lấy võ vi tôn, mạnh được yếu thua, đặc biệt đến được cảnh giới Đại Vu sư, tu ra linh tượng, thành tựu linh thể thì càng ỷ lại vào linh bảo, bởi vì tu luyện thần thông vô cùng khó khăn, thường thường tu luyện một môn thần thông cần mấy chục năm, thậm chí càng lâu hơn, đây là dưới tình huống ngộ tính tốt, cơ duyên dày mới được, nếu không có ngộ tính và cư duyên, rất có thể tới một, hai trăm năm cũng không thể tu thành một loại thần thông.
   
 19. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Nếu không hiểu thần thông, Đại Vu sư cũng chỉ là một thứ bài biện, sức chiến đấu căn bản không cách nào phát huy ra toàn bộ, ở tình huống như vậy, nếu như có thể luyện hóa một linh bảo, thực lực cũng tăng lên nhiều, quan trọng nhất là linh bảo vận dụng càng thêm thuận buồn xuôi gió, bởi vì trong thời gian rèn luyện có thể gặp các loại tình huống, có lúc lấy ra linh bảo sẽ có tác dụng càng to lớn hơn là thi triển thần thông. Ví như tại cấm địa chùa Cổ Lan, Táng Hoa lấy ra Phạm Nguyệt Hồng Liên, còn Tuyết Thiên Tầm thì lấy ra Thái Thượng Xích Lôi đỉnh, hai người cường hành dùng linh bảo áp chế Đại Phẫn Nộ Bất Diệt Tâm Ý thành một đoàn ánh sáng, đây chính là diệu dụng của linh bảo. Linh bảo không thể ảo diệu được như thần thông, nhưng lại đa dạng hơn thần thông rất nhiều, thiên địa vạn vật, tương sinh tương khắc, nếu như ngươi không có bản lĩnh tu luyện thần thông, chỉ có thể dựa vào việc luyện hóa vài món linh bảo đền bù.

  - Thế nào, có phải ngươi lo lắng thứ đồ chơi Minh Vương Ấn này khó luyện hóa?

  Lãnh Cốc rõ ràng, càng là linh bảo mạnh mẽ thì luyện hóa càng khó khăn, chí bảo Phật môn như Minh Vương Ấn, độ khó chỉ sợ không thấp hơn tu luyện một loại thần thông.

  Phát hiện Tần Phấn vẫn trầm mặc không nói như trước, đang muốn hỏi lại, lúc này Tần Phấn lắc đầu một cái, nói:

  - Cũng không phải vì cái này…

  Tần Phấn xác thực không phải vì Minh Vương Ấn, mà vì Trần Lạc, hắn vẫn cho là tu vi Trần Lạc bị thẩm phán mất hết. Không, không phải cho rằng mà là tận mắt nhìn thấy, nhưng tại trong cấm địa chùa Cổ Lan, hắn phát hiện mình sai rồi, tu vi biến thái của Trần Lạc không có mất hết, chí ít, lực lượng biến dị của hắn cho có biến mất, hơn nữa ba đạo phân thân của hắn, còn có linh tượng kia của hắn cũng rất có khả năng không hề bị thẩm phán biến mất. Nhớ tới lúc Trần Lạc ngưng tụ ra linh tượng dẫn đến thiên triệu, Tần Phấn không cách nào tưởng tượng được, linh tượng gia hỏa kia nếu như không bị thẩm phán biến mất, sẽ là loại tồn tại đáng sợ cỡ nào.

  Sở dĩ tâm tình Tần Phấn phiền muộn không phải vì đố kỵ, cũng không phải ước ao, chỉ là nghĩ không ra cũng phải nhận đả kích nhất định, coi như không phải lần đầu tiên bị Trần Lạc đả kích, nhưng hiện tại thực sự quá mức không tưởng.

  Nói Lạc gia ngươi Vu pháp nghịch thiên cũng thôi, ngươi lại Tu trận pháp nghịch thiên, ta cũng đành thừa nhận, ngươi lợi hại, ngươi trâu bò, ta không sánh bằng ngươi, ta tuyệt đối chịu phụ. Ngươi là Lạc gia, nhưng những thành tựu nghịch thiên trên người ngươi rõ ràng bị thẩm phán đánh tan, tại sao vẫn còn tồn tại? Hắn làm được bằng cách nào? Chuyện này cũng quá đi.

  Không phải Tần Phấn hi vọng tu vi Trần Lạc mất hết, ngược lại, thấy Trần Lạc còn có thể vận dụng lực lượng biến dị, trong lòng hắn thấy vui cho bằng hữu, nhưng vui thì vui, vui cũng không có nghĩa là tiếp thu vô điều kiện, cơ bản là chuyện này quá biến thái, vượt quá xa mức tưởng tượng người ta.

  Khiến Tần Phấn nghĩ quanh quẩn mãi không chỉ là Trần Lạc, còn có những lời không ra làm sao của lão giả thần bí và Đường Phi tại cấm địa chùa Cổ Lan, đặc biệt là câu nói kia của lão giả thần bí, khiến hắn đến lúc này còn nghĩ không thông, căn cứ theo câu nói kia của lão giả thần bí, không khó suy đoán ra, tại thời đại thượng cổ, dường như hắn đã cố gắng khuyên bảo người của chùa Cổ Lan, kết quả người chùa Cổ Lan không nghe lời khuyên, trái lại còn nhốt hắn, cuối cùng dẫn đến rất nhiều người chết.

  Chỉ là, nói cái gì mà mai táng Thiên, mai táng Quang Minh, mai táng mệnh, mai táng Thần, mai táng Luân Hồi… Còn “Hắn” trong miệng lão giả thần bí là ai, tại sao lúc nhìn thấy Đường Phi lại sợ sệt như thế, nói Đường Phi không thể nào luân hồi, lẽ nào Đường Phi là người chuyển thế? Quá nhiều nghi hoặc khiến Tần Phấn nghĩ không hiểu, tựa hồ tất cả những thứ này đều ám chỉ một đoạn bí mật khủng bố của thời đại thái cổ không muốn cho người biết.

  - Hắc! Điện hạ, đây không phải Lạc gia sao?

  Nghe thấy âm thanh Lãnh Cốc, Tần Phấn ngẩng đầu nhìn lại xung quanh, quả nhiên trong hư không thấy một đạo bóng ảnh quen thuộc, thân hình gày gò, áo bào xanh lam, tóc đen có chút rối bời, một khuôn mặt âm nhu rồi bình thản không có gì đáng chú ý, đó không phải Trần Lạc thì là ai? Tựa hồ Trần Lạc trong hư không cũng phát hiện ra bọn họ, lập tức bay nhanh xuống.

  - Lạc gia, ngươi chạy đi đâu thế, ta và điện hạ tìm ngươi khắp nơi đó!

  - Đừng nói nữa, hai người các ngươi có nhìn thấy một con ngựa hay không?

  Trần Lạc đã tìm hầu như khắp cả phụ cận núi Vân Lộc, nhưng không hề thấy hình bóng con ngựa Đạp Lãng đâu.

  - Ngựa? Ngựa gì?

  - Một con ngựa màu đen, rất cao lớn, rất khác với loại ngựa phổ thông, còn là loại ngựa gì thì ta cũng không quá rõ ràng.

  Tần Phấn và Lãnh Cốc đều lắc đầu, ra hiệu không biết.

  - Lạ thật, có thể chạy đi đâu chứ?

  Khắp xung quanh núi Vân Lộc đều là trận pháp cạm bẫy, Trần Lạc hoài nghĩ con ngựa Đạp Lãng có phải tao ngộ bất trắc gì không, thừ đồ chơi này dù sao cũng là vật cưỡi của Thất Dạ, mất rồi không tiện bàn giao, bị giết chết thì càng khó ăn nói hơn, nhức đầu, nói:

  - Có cơ hội nói chuyện sau, trước tiên ta phải đi tìm ngựa đã.

  - Cùng tìm đi, thêm một người là thêm một phần sức mạnh.

  Tần Phấn tuy không rõ đó là một thớt tuấn mã gì, bất quá thấy bộ dáng Trần Lạc gấp gáp như thế, nghĩ đến hẳn là rất trọng yếu. Là bằng hữu, tự nhiên không thể khoanh tay đứng nhìn, lập tức ba người lấy ra linh thức, bắt đầu tìm tòi. Một lần tìm đủ hai canh giờ, cơ hồ lật tung cả vùng phụ cận núi Vân Lộc, nhưng vẫn không thể tìm ra.

  - Khắp xung quanh nơi này đều là trận pháp cạm bẫy, ngựa của ngươi có thể tao ngộ bất trắc hay không?

  - Ta cũng cho là như vậy, nhưng cho dù chết cũng phải tìm được thi thể, làm sao ngay cả thi thể cũng không tìm được.

  - Ta nói này Lạc gia, đến cùng là giống ngựa gì, khiến cho ngươi gấp gáp như vậy, nếu như không phải quá trọng yếu, cứ mua một con khác là được.

  - Đó là người ta đưa cho, ngay cả giống gì thì ta cũng không biết, biết đi đâu mua được?

  Trần Lạc xác thực không biết là giống ngựa gì, bất quá hắn biết chắc là không dễ tìm được con thứ hai giống như vậy, dùng đầu ngón chân để nghĩ, một người như Ma quân Thất Dạ, ngay cả uống rượu cũng phải là rượu đoạt được từ lãnh chúa thâm uyên, vật cưỡi của hắn khẳng định không phải hàng phổ thông, có thể con ngựa kia còn trân quý hơn nhiều so với trong tưởng tượng. Cẩn thận nhớ lại lúc trước khi chia tay Thất Dạ, Thất Dạ bàn giao con ngựa này cho mình, chỉ nói nó tên là Đạp Lãng, rất có linh tính, là một thớt ngựa tốt hiếm có, còn là giống gì, tuy hắn không nói ra, bất quá còn nói một câu:

  - Bất kể lúc nào, mặc kệ ngươi ở đâu, chỉ cần ngươi dụng tâm hô hoán Đạp Lãng, Đạp Lãng cũng có thể xuất hiện ở bên cạnh ngươi.
   
 20. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Thật là có thứ ngựa quỷ quái như thế? Trần Lạc có chút hoài nghi, sau đó suy nghĩ vẫn nên thử một lần cho thỏa đáng. Chờ trong lòng bình ổn lại, đang muốn hô hoán Đạp Lãng, bỗng cảm thấy không đúng, bởi vì hắn phát hiện bên người ẩn giấu một đạo linh tức, linh tức này rất yếu ớt, nhưng vẫn bị hắn phát hiện ra được.

  - Lạc gia, thế nào?

  Lãnh Cốc không rõ ràng tình hình, nghi hoặc hỏi.

  - Có một người vẫn đi theo chúng ta.

  - Một người? Đi theo chúng ta? Là ai?

  Lãnh Cốc nhìn chung quanh, đồng thời cũng lấy ra linh thức tra xét, nhưng chẳng phát hiện được điều gì. Tần Phấn cũng như thế, tương tự chẳng phát hiện ra bất cứ thứ gì, nhưng hắn tin tưởng Trần Lạc, lập tức cảnh giác, ngay sau đó, một người đột nhiên xuất hiện trước mặt hắn, là một người phụ nữ ung dung đoan trang, phong hoa tuyệt đại, tựa như hạng nữ nhân mẫu nhi thiên hạ. Thấy nữ nhân này, Lãnh Cốc thực tại sợ hết hồn, sắc mặt chợt biến, không phải người khác, chính là Táng Hoa.

  Trần Lạc nhìn Táng Hoa, biết được chính mình làm mấy đi con ngựa Đạp Lãng khiến tâm thần không yên, thế nên trước đó không thể phát hiện ra, nếu không phải nhớ tới lời Thất Dạ, khiến trong lòng bình ổn lại hô hoán Đạp Lãng, e sợ hiện tại cũng không biết nàng này đang theo dõi mình.

  Làm mất đi Đạp Lãng, tâm tình Trần Lạc hiện tại đang rất khó chịu, hắn cũng không thèm chơi trò mèo vờn chuột với nàng này nữa, mặc dù biết tu vi đối phương có thể rất cường đại, có thể còn cường đại hơn so với tưởng tượng, nhưng chỉ là vậy thôi, hắn không sợ, không hề sợ chút nào. Không vui nói:

  - Ngươi theo ta làm gì, thế nào? Đồ vật bị gia đây cướp được, không phục muốn đi đoạt lại sao? Vậy thì phóng ngựa tới đây đi.

  Khi Trần Lạc nói ra lời này, Tần Phấn và Lãnh Cốc ở bên cạnh nghe tới hãi hùng khiếp vía, sắc mặt liên tục biến đổi. Táng Hoa là nhân vật cỡ nào, đây chính là trụ cột của Kiếm Và Hoa Hồng, bất kể thân phận bối cảnh hay thực lực tu vi đều tuyệt đối là đại kiệt xuất đương thời, trong thiên hạ, thử hỏi có ai dám đứng trước mặt xưng là “Ông đây”? Không có, tuyệt đối không có, sợ là trong đám mây cũng không có.

  Thế nhưng hiện tại, Lạc gia dám. Hắn không những dám xưng “Ông đây” trước mặt nữ nhân này, còn nói cho nàng phóng ngựa tại đây.

  Lãnh Cốc rất muốn hỏi Lạc gia một chút, có phải lão gia ngài điên rồi không? Nghĩ mình sống đủ lâu rồi? Hắn nghĩ đến Lạc gia mất hết tu vi, tuy rằng lại bắt đầu ngược tu Phật pháp, nhưng cũng chỉ mới bắt đầu mà thôi, tuyệt đối không thể là đối thủ của Táng Hoa, người ta thế nhưng đã gặp qua chủ nhân Hư Không vô tận, đừng nói Lạc gia ngươi mất hết tu vi, cùng nói Lạc gia ngài bắt đầu ngược tu Phật pháp, dù lão gia ngài vẫn còn tu vi, dù lão gia ngài tinh thông phật pháp, chỉ sợ còn xa mới là đối thủ của nữ nhân này.

  - Lạc gia, ngài…

  Lãnh Cốc rất muốn nhắc nhở Trần Lạc, nhưng lời chưa kịp nói ra khỏi miệng, lại nghĩ không biết nên mở miệng thế nào, còn Tần Phấn đứng bên cạnh cũng tím xanh mặt, hắn tại trong cấm địa chùa Cổ Lan đã thấy Trần Lạc động thủ, cũng suy đoán tu vi Trần Lạc có thể vẫn còn, nhưng mặc dù là vậy, muốn đi khiêu khích Táng Hoa thì quá bết bát… Bởi vì hắn biết thân phận Táng Hoa không chỉ là thủ lĩnh Kiếm Và Hoa Hồng, còn có loại liên quan nào đó với Cửu Thiên, đúng vậy là Cửu Thiên, là chỗ ở của Thần linh trong truyền thuyết, ngay cả ba đại thế lực tập quyền trung tâm cũng kiêng kỵ nàng ba phần, một nữ nhân như vậy, Trần Lạc không chỉ xưng “Ông đây” trước mặt người ta, còn hô nàng phóng ngựa qua đây, chuyện này…

  Tần Phấn và Lãnh Cốc đều như kiến bò trên chảo nóng, không biết nên làm thế nào cho phải, nhưng kỳ quái chính là, Táng Hoa ở đối diện nghe được Trần Lạc khiêu khích, tựa hồ cũng không có tức giận, trên dung nhan tuyệt sắc vẫn treo đầy nghi hoặc và không thể tin tưởng được, nàng rất kinh ngạc gia hỏa này dĩ nhiên có thể phát hiện, thế nhưng khiến nàng toát ra vẻ mặt không thể tin tưởng được không phải vì nguyên nhân này, mà hai chữ Lạc gia.

  - Bọn họ gọi ngươi là Lạc gia? Đừng nói với ta ngươi chính là Trần Lạc trước sau lấy Vu pháp và Trận pháp thành tựu hai lần Đại tự nhiên thẩm phán, hai lần đối nghịch Đại thương thiên?

  Táng Hoa rốt cuộc không nhịn được, lên tiếng hỏi.

  - Thế thì sao?

  Ngay từ đầu, Trần Lạc chẳng hề có ý giấu diếm thân phận của mình, hắn chẳng việc gì phải làm thế.

  Thấy gia hỏa này chính miệng thừa nhận, thần tình Táng Hoa ngẩn ra, tự như đọng lại, sau đó hít sâu một hơi, ánh mắt từ chỗ không cách nào tin tưởng đến chỗ khó mà tin nổi, nói:

  - Không trách được lúc ta nhìn thấy ngươi cảm giác rất quen mặt, nguyên lai ngươi thực sự là Trần Lạc kia, bất quá theo ta được biết hai năm trước đây, ngươi lấy Vu pháp nghịch thiên, bị đại thẩm phán mất hết, trong đó có bao gồm cả ba đạo phân thân độc nhất vô nhị của ngươi, lực lượng biến dị vô song, còn có linh tượng gọi ra thiên triệu, nhưng tại cấm địa chùa Cổ Lan, ngươi lấy ra sức mạnh, nếu như ta suy đoán không sai, đúng là lực lượng biến dị của ngươi. Ta thất rất hiếu kỳ, ba đại thành tựu nghịch thiên của ngươi trong lĩnh vực Vu pháp rõ ràng bị thẩm phán, vì sao còn có thể lấy ra lực lượng biến dị, hơn nữa lực lượng biến dị của ngươi vẫn…

  Hiển nhiên, Táng Hoa không hề xa lạ với cái tên Trần Lạc, hơn nữa tựa hồ còn hết sức quen thuộc, ngay cả ba đại thành tựu trong lĩnh vực Vu pháp của Trần Lạc cũng biết rõ ràng, chỉ là Lãnh Cốc bên cạnh nghe có chút mộng, trước đó khi ở cấm địa chùa Cổ Lan, khi Đại Phẫn Nộ Bất Diệt Tâm Ý thi triển đại thần thông, hắn không chịu nổi nên đành rời khỏi, sau khi hội họp với Tần Phấn, vốn muốn hỏi thăm, kết quả Tần Phấn giống như bị việc gì đó đả kích, dọc đường đi vẫn trầm mặc không nói. Giờ khắc này thấy Táng Hoa nói khiến hắn trong lúc nhất thời có chút không kịp phản ứng.

  Có ý gì? Khi trong cấm địa chùa Cổ Lan, Lạc gia lấy ra lực lượng biến dị kia của hắn? Không thể chứ, ba đại thành tự nghịch thiên của Lạc gia rõ ràng bị thẩm phán, lời này trọng miệng Táng Hoa nói ra, thật giống như sự thật, lại liên tưởng đến vẻ mặt Tần Phấn sau khi ra khỏi di tích chùa Cổ Lan, trong lòng Lãnh Cốc hơi hồi hộp một chút, ngơ ngác nhìn Trần Lạc.

  - gia đây muốn lấy ra thì lấy ra, ngươi quản được à?

  Trần Lạc không có tâm tình dài dòng với nàng, quát lên:

  - Muốn đánh thì ra tay đi, không lắm lời nhiễu chuyện.

  - A, thật giống với lời đồn là tên tùy tiện ghê gớm, bất quá ta rất hiếu kỳ lực lượng biến dị của ngươi không có biến mất, như vậy ba đạo phân thân độc nhất vô nhị của ngươi, còn linh tượng gọi ra thiên triệu của ngươi nữa, có phải hay không cũng không bị thẩm phán đây?

  - Thử rồi chẳng phải sẽ biết sao?

  Trần Lạc một bên cẩn thận đề phòng, đồng thời cũng âm thầm hô hoán Đạp Lãng.
   
Đang tải...