[Full Text] Thiên Vu - TG: Cửu Hanh

Thảo luận trong 'Những bài không biết post ở đâu - Chuyện phiếm' bắt đầu bởi emlahunu, 29/10/16.

Chia sẻ trang này

 1. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Hoa tỷ, chào buổi sớm !

  Trần Lạc liếc nhìn sắc trời, mặt trời vừa mới mọc, theo hắn nhớ thì uống rượu với Thất Dạ đến tận hừng đông, thế nào ngủ xong một giấc dậy rồi, mặt trời chỉ mới nhô lên ? Không khỏi hiếu kỳ, liền hỏi :

  - Ta ngủ bao lâu rồi ?

  - Còn có mặt mũi hỏi nữa, ngươi không biết mình đã ngủ ròng rã suốt ba ngày ba đêm sao ?

  - Ta ngủ lâu như vậy à ?

  Trần Lạc rất giật mình, chỉ uống chút rượu thôi, dĩ nhiên ngủ liền ba ngày ba đêm.

  - Ngươi nói thử xem ?

  Hoa tỷ lườm hắn một cái, nói :

  - Không thể uống ít chút à, không phải ngươi cũng không biết cái thứ kia là rượu gì, hơn nữa uống thì uống nhưng cũng đâu cần liều mạng dốc vào bụng như thế, đây chính là rượu mà quân thượng yêu thích nhất, bình thường có bằng hữu tới thăm, quân thương tuyệt sẽ không lấy loại rượu này ra chiêu đãi. Đồ lão tà cầu quân thượng mười năm, quân thượng cũng chỉ cho hắn một chén. Quân thượng từng nói chỗ rượu kia kiếm cả trên trời dưới đất cũng chỉ có một trăm vò như vậy, hắn chuẩn bị một năm uống một vò là vừa đủ trăm năm. Gia hỏa ngươi thì hay rồi, chỉ qua một đêm đã uống chỉ còn hơn năm mươi vò.

  - A, quý như vậy sao ?

  Trần Lạc nhức đầu, có chút ái ngại, ngày hôm qua chỉ nhớ là uống thôi, còn uống bao nhiêu thì đúng là không nhớ nổi.

  - Lại còn không?

  - Thất Dạ đâu?

  - Quân thượng đang câu cá bên hồ.

  - Thực có nhã hứng a, đường đường Ma quân đại nhân không chịu làm việc vào nhà cướp của, dĩ nhiên còn thong dong chạy đi câu cá.

  - Chúng ta chỉ là hắc ám Vu sư, cũng không phải tà ác Vu sư, cần gì phải đi làm cái chuyện đốt nhà cướp của, coi như có làm cũng sẽ không vào nhà cướp của, như thế quá không có thưởng thức.

  - Ha ha ha!

  Trần Lạc cười lớn rời khỏi trạch viện, lúc này mới phát hiện nơi đây chỉ là một thôn trang, chỉ có vài nhà dân bình thường dựa vào trồng linh điền sống qua ngày. Nghĩ tới đây, Trần Lạc không khỏi nở nụ cười, ai có thể nghĩ đến đường đường Thất Dạ Ma quân lại sống ở trong một thôn xóm bình thường như thế.

  - Tỉnh dậy rồi?

  - Tỉnh rồi!

  - Ngươi thật biết ngủ!

  Thất Dạ trêu đùa, nói.

  Trần Lạc cũng không tỏ ý, chỉ cười cười. Hắn vốn định nói tới chuyện Giao Long bá vương khôi, nhưng cân nhắc một chút thì thấy nói ra có vẻ hơi khách khí, cũng có chút lập dị, suy nghĩ thấy đành mặc kệ, trước cứ ghi nhớ cái ân tình này, về sau hồi báo không muộn.

  - Hai ngày nữa ta cần ra ngoài làm chút chuyện, có thể phải rời khỏi chừng mấy tháng. Ngươi thì sao, có tính toán gì không?

  - Đương nhiên có, ta muốn đi Mê Vụ Sâm Lâm một chuyến.

  - Mê Vụ Sâm Lâm? Đi tới đó làm gì?

  - Tìm nơi mai táng Cổ Phong.

  Nghe vậy Thất Dạ nhìn hắn một cái, nói :

  - Ngươi xác định muốn tìm được nơi mai táng Cổ PHong ? Chỗ kia hư vô mờ mịt, ta cũng từng muốn đi tìm một lần, bất quá không có tìm được.

  - Nơi mai táng Cổ Phong đến tột cùng là có thực hay không ?

  - Ta dám khẳng định là có.

  - Ngươi đã xác nhận như vậy thì nhất định là có, cứ tìm thử xem, không được thì nói sau.

  Trần Lạc quyết định chủ ý phải tìm được nơi mai táng Cổ Phong, tìm tới Đường Phi, sau đó hỏi một chút xem nàng nói câu kia trong không gian hư vọng là có ý gì. Nhớ tới Đường Phi, Trần Lạc lại hỏi một câu :

  - Lão Thất, ngươi hiểu rõ bao nhiêu về nữ nhân Đường Phi này ?

  - Đường Phi ?

  Thất Dạ quái dị liếc mắt nhìn Trần Lạc, không rõ đang yên đang lành lại đột nhiên nhắc tới Đường Phi, bất quá hắn vẫn thật thà đáp lại :

  - Đó là một nữ nhân rất nguy hiểm, điên điên khùng khùng, giết chóc quen tay, tin đồn về nàng ở bên ngoài cũng không phải là giả, nàng chính là một huyết y giết người không ghê tay.

  Một kẻ huyết y ? Trần Lạc cũng có nghe qua, đây tuyệt đối là một nữ ma đầu chỉ cần nghe danh cũng đủ khiến người ta sợ mất mật, bất quá Trần Lạc muốn biết cũng không phải điều này, tiếp tục hỏi :

  - Ngoại trừ những thứ đó ra, ngươi còn biết thêm điều gì về Đường Phi ?

  - Lão đệ, nguyên bản liên quan đến chuyện riêng của ngươi, ta không muốn hỏi nhiều. Nhưng nhớ, nữ nhân Đường Phi này là kẻ vô cùng nguy hiểm, nếu như không cần thiết, không nên đi trêu chọc nàng ta.

  Ma quân Thất Dạ không thèm để đám người trong đám mây vào mắt, nếu có người được hắn đánh giá là cực kỳ nguy hiểm, như vậy hầu như có thể khẳng định người này đã nguy hiểm tới trình độ nào. Thấy Trần Lạc không nói gì, ma quân Thất Dạ trầm ngâm chốc lát, nói :

  - Ta hoài nghi Đường Phi là người chuyển thế.

  Người chuyển thế ? Thần tình Trần Lạc ngẩn ra, ngạc nhiên hỏi :

  - Thế giới này thực có cái gọi là người chuyển thế sao ?

  Cho tới nay, trong truyền thuyết thần thoại xưa không thiếu gì các nhân vật là người chuyển thế, nhưng cố sự dù sao chỉ là cố sự, loại chuyện này chưa có ai từng gặp qua, hiện tại nghe Thất Dạ nói như thế, Trần Lạc thực là giật mình không nhỏ.

  - Thiên địa to lớn, thần bí vạn ngàn, chuyện chuyển thế nói ra tuy rằng vượt qua pháp tắc Đại tự nhiên, cũng vượt qua pháp tắc thiên địa, nhưng cũng không có nghĩa là nó không tồn tại.

  - Linh hồn chuyển thế, niết bàn sống lại, đây là loại cấm điển kiểu như đổi trắng thay đen, giấu trời qua biển trong trời đất, từ cổ chí kim có rất nhiều đại năng giả vì trốn tránh thẩm phán, không thể không chuyển thế sống lại. Chỉ là con đường này phi thường nguy hiểm, rất nhiều đại năng giả trong thời điểm linh hồn chuyển thế đều bị luân hồi nghiền ép tán loạn, cho dù chuyển thế thành công, thần trí chưa chắc có thể khôi phục, trọng yếu nhất chính là, Đại luân hồi thẩm phán bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu cũng có thể giáng lâm.

  Thất Dạ giảng giải khái niệm linh hồn chuyển thế niết bàn sống lại, suy nghĩ một chút, lại nói:

  - Ta từng gặp gỡ Đường Phi một lần, nàng cho ta cảm giác hẳn là người chuyển thế, đương nhiên đó chỉ là ta hoài nghi mà thôi, cụ thể Đường Phi có phải người chuyển thế hay không thì không cách nào xác định được.

  Thất Dạ hoài nghi Đường Phi chính là người chuyển thế, điều này cũng khiến cho Trần Lạc chợt nhớ tới lời nàng nói với chính mình trong không gian hư vọng, lại hỏi:

  - Ngươi có nghe nói trong linh sử có gia hỏa nào gọi là Hư Vọng không?

  - Hư Vọng?

  Thất Dạ cẩn thận suy nghĩ một chút, lắc đầu một cái, không có bất kỳ ấn tượng nào.

  - Cái kia lão ca ngươi cũng biết có thời đại nào là bị mai táng đi không?

  - Mai táng đi?

  Thất Dạ nghi hoặc nhìn hắn một cái.

  - Chính là một loại thủ đoạn phi thường, mai táng toàn bộ không gian, thời gian thậm chí cả ông trời bên trong.

  - Chuyện này…

  Ánh mắt Thất Dạ nhìn Trần Lạc bắt đầu có điểm cổ quái, nói:

  - Lão đệ, loại chuyện này quả thực chưa từng nghe thấy.
   
 2. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Như vậy à…

  Trần Lạc suy tư, không biết có nên tin tưởng lời nói điên cuồng của Đường Phi trong không gian hư vọng hay không, lúc này, Thất Dạ phảng phất như bất ngờ nhớ ra điều gì đó, hỏi một câu:

  - Đúng rồi lão đệ, ngươi có nhận thức một nữ nhân tên là Đường Bỉnh Nhiêm đúng không?

  - Đúng rồi! A, ngươi nói ai?

  Trần Lạc sửng sốt, tựa như có chút phản ứng không kịp.

  - Đường Bỉnh Nhiêm!

  Nghe vậy, trong lòng Trần Lạc hơi hồi hộp một chút, ngạc nhiên hỏi:

  - Thực sự có nữ nhân gọi là Đường Bỉnh Nhiêm?

  - Nàng là tháp chủ trận tháp trung ương, ngươi không biết?

  Tháp chủ trận tháp trung ương? Giờ khắc này tư duy Trần Lạc có chút ngổn ngang, trong đầu vẫn còn nhớ rõ cảnh mộng đẹp tối qua, trong mộng có một người con gái gọi là Đường Bỉnh Nhiêm, đẹp đến độ khiến người ta phải nín thở, không hiểu vì sao nàng gọi mình là tiểu tướng công, sau đó lại không hiểu ra sao thì đã triền miên hoan lạc. Trần Lạc nguyên tưởng rằng đây chỉ là một giấc mộng, vạn vạn không nghĩ tới thực sự là có người này.

  - Trong lúc ngươi hôn mê, nữ nhân này đã từng nỗ lực tới tìm ngươi, bất quá vì an toàn… Ta cũng không cho nàng thấy ngươi, nàng thật giống như nói ngươi là tiểu tướng công của nàng, chuyện này là sao?

  - Ta nhổ vào!

  Trần Lạc thực sự không nhịn được chửi oán một câu, tư duy có chút ngổn ngang, hắn vội vàng cẩn thận suy ngẫm lại, nghe xong Thất Dạ kể lại, đặc biệt biết tới Đường Bỉnh Nhiêm từng thong qua đại thủ đoạn trong Đại tự nhiên triển khai tìm kiếm, mở ra đường hầm ngũ hành tìm kiếm mình, điều này khiến cho Trần Lạc thoáng có chút sợ hãi. Thất Dạ nhìn thần tình quái dị của hắn, trong lòng càng thấy hiếu kỳ, hỏi:

  - Tình huống tột cùng là thế nào, ngươi có nhận thức nàng hay không?

  - Trước đó ta chưa từng nghe qua cái tên Đường Bỉnh Nhiêm này, sao nhận thức được, bất quá… Ngày hôm qua ta có một giấc mộng, đang ở trong mơ ngược lại đã gặp được Đường Bỉnh Nhiêm.

  Trần Lạc suy nghĩ một chút liền kể lại mộng cảnh tối qua, tuy nói cái này có chút hương diễm, nhưng sự tình này nghĩ thế nào cũng thấy quai quái, huống chi bản than hắn cũng không phải dạng lập dị thẹn thùng gì, thế nên liền nói rõ mười mươi về giấc mộng kia. Nghe được, ngay cả Thất Dạ thành tinh bao lâu, thần tình cũng không tránh khỏi quái dị.

  - Ngươi nói là… Ngươi và Đường Bỉnh Nhiêm trong mơ có…

  Thấy Trần Lạc gật đầu, Thất Dạ dùng một loại ánh mắt cổ quái nhìn hắn, Trần Lạc bị nhìn chăm chăm tới không thoải mái, cười nói:

  - Ta nói này lão ca, ta cho rằng đây chỉ là một giấc mộng, ngươi không cần thiết phải dùng loại ánh mắt này nhìn ta chứ, huống chi cô nàng kia thực sự quá đẹp rồi, nàng chủ động dâng tới miệng, thân ngươi là đàn ông, làm tới chuyện như vậy là rất bình thường.

  - Lão đệ ngươi đừng hiểu lầm, ta không phải ý này, chỉ là… Trước đó ngươi cũng không quen biết nữ nhân này, nhưng nàng lại tuyên bố ngươi là tiểu tướng công của nàng, trong lúc ngươi hôn mê đã tới gặp ngươi nhưng bị ta đánh tan đi, sau rồi lại tiến vào giấc mộng của ngươi, giao hoan với ngươi, chuyện này… Lão đệ, bây giờ ngươi thử kiểm tra lại thân thể mình, xem xem có chỗ nào khác thường hay không.

  - Ý của ngươi là nàng có ý đồ gì đó không tốt? Cho dù là như thế, chưa từng gặp qua vẫn chủ động dâng hiến a.

  Nói là như vậy, nhưng Trần Lạc không dám thất lễ chút nào, hắn cũng không cho rằng vị Đường Bỉnh Nhiêm kia bị mị lực của mình làm cho điên đảo, không tiếc tìm kiếm mình trong Đại tự nhiên, vẫn lén lút nhập vào trong giấc mộng của mình rồi hiến thân, chỉ bất quá cẩn thận kiểm tra thân thể mình bốn, năm lần, thấy hoàn toàn bình thường, linh hồn cũng như vậy, Linh Hải cũng vẫn bình thường.

  - Tinh thần hải của ngươi cùng Đại Vô Cực đâu?

  - Tinh thần hải và Đại Vô Cực dĩ nhiên hòa vào trong Đại tự nhiên, ta vừa thức tỉnh, đối với tự nhiên pháp tắc càng một chữ cũng không biết, chỉ là có thể cảm ứng được tinh thần hải và Đại Vô Cực có tồn tại, còn cái khác tạm thời vẫn không cách nào xác định.

  Nói xong câu đó, Thất Dạ rơi vào trong trầm tư, Trần Lạc nhìn ra được vị lão ca này đang lo lắng cho an nguy của mình, cười thoáng:

  - Lão ca không cần lo lắng, không chừng có thể Đường Bỉnh Nhiêm đúng là bị mị lực của ta thuyết phục đấy chứ, ha ha.

  - Lão đệ, ngươi không có biết, Đường Bỉnh Nhiêm này đầu óc có chút không bình thường, rất thần kinh.

  - Tự nhiên, nếu đầu óc nàng bình thường, cũng sẽ không lén lút nhập vào trong cảnh mộng của ta, giao hoan với ta.

  Tựa hồ Thất Dạ bị lạc quan của Trần Lạc đánh bại, chỉ đành dở khóc dở cười nói:

  - Nếu như ta cho ngươi biết nàng có ký khế ước với đại tự nhiên thì sao đây ?

  - Cái gì?

  Trần Lạc kinh ngạc, nói đến khế ước thì tại thế giới Huyền Hoàng chính là cấm chỉ, đương nhiên hắn ít nhiều cũng biết một vài lien quan về tồn tại khế ước, hơn nữa bản thân mình cũng có khế ước thần bí với cuốn sách Hư Vọng chi phiếu đó sao, có điều loại chuyện ký khế ước với Đại tự nhiên chi mẫy thì mới nghe qua liền có chút không thể tưởng tượng được.

  - Khế ước gì thần kỳ như vậy?

  - Khế ước gì thì ta cũng không biết, chỉ biết Đường Bỉnh Nhiêm có thể tùy ý thi triển Âm Dương Ngũ Hành của Đại tự nhiên.

  - Vậy chẳng phải nàng cũng là tồn tại ngang với Đại tự nhiên sao?

  Bỗng nhiên nghĩ tới hôm qua Đường Bỉnh Nhiêm trong giấc mộng có mang tới cho hắn cảm giác quen quen, ngập ngừng nói:

  - Ta nói Đường Bỉnh Nhiêm thế nào lại cho ta cảm giác giống như Đại tự nhiên, hóa ra nàng có ký kết khế ước với Đại tự nhiên, nhưng ta vẫn không nghĩ ra được, nàng giao hoan với ta làm gì? Có thể thu được điều gì sao? Ta lại không có trêu chọc tới nàng.

  - Ngươi không có trêu chọc nàng, nhưng ngươi trêu chọc Đại tự nhiên chi mẫu, hơn nữa còn là hai lần. Mấu chốt chính là, nàng sớm không xuất hiện, muộn không xuất hiện, hết lần này tới lần này tại lúc ngươi phá xong lại lập, Đại Vô Cực quy về Đại tự nhiên ban đầu, Đại tinh thần quy về khởi nguồn Vô Vi, trở thành một loại tồn tại bắt nguồn từ Đại tự nhiên nhưng lại hơn hẳn Đại tự nhiên. Nên nhớ Đường Phi sau khi ký khế ước với Đại tự nhiên chi mẫy, sự tồn tại của nàng cũng là một loại bắt nguồn từ Đại tự nhiên nhưng lại hơn hẳn Đại tự nhiên.

  - Chẳng lẽ nàng là người phát ngôn của Đại tự nhiên chi mẫu? Sauk hi phát hiện ta chặt đường lui của Đại tự nhiên, khiến sự tồn tại của ta gây uy hiếp tới nàng? Cho dù là như vậy, nàng phải muốn giết ta mới đúng, sao còn có thể nhập vào mộng cảnh của ta rồi giao hoan với ta? Điểm này có chút không bình thường.

  - Xác thực là nói không thong, ta cũng không nghĩ ra được nguyên nhân gì.

  Hai người thương nghị rất lâu, cơ hồ đều nghĩ đến mọi điểm khi thi, nhưng vẫn như cũ không thể xác định được nguyên cớ gì. Nghĩ tới đây thôi đã khiến đầu Trần Lạc muốn phình to, chỉ đành vung tay lên, lười nghĩ tiếp, lạc quan nói:

  - Không thèm, nghĩ lắm đau đầu, nàng muốn thế nào thì thế đó, trời muốn mưa cô nương phải lập gia đình, nguy hiểm cũng tốt, hương diễm cũng được, cứ kệ theo nàng đi. Binh tới tướng đỡ, nước dâng đê chịu, thuyền đến đầu cầu tự nhiên có lối đi thẳng, người sống còn có được, chết chẳng thể mang theo, chuyện gì thì một ngày nào đó sẽ có manh mối.
   
 3. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Trần Lạc trước giờ nếu có chuyện gì không thể nghĩ ra thì liền không nghĩ tiếp, bằng không thì hắn sau khi ký khế ước thần bí với tên sách Hư Vọng chi phiếu, gặp phải nhiều chuyện quỷ dị như vậy, muốn để ý đến tất cả những chuyện vụn vặt thì hắn sớm chết mệt rồi.

  - Đi, đi uống rượu.

  Trần Lạc vỗ vai Thất Dạ, tựa như cái gì cũng chưa từng xảy ra, loại hào hiệp này, loại tùy ý này, loại chẳng có gì xảy ra này tuyệt đối không phải ngụy trang, Thất Dạ hoàn toàn nhìn ra, trong lòng không khỏi thâm than vị huynh đệ này của mình quả nhiên là đại đao đơn giản nhất, thuận theo tự nhiên, đây là một dạng tâm tình chí thượng, vô dục vô cầu, thích làm gì thì làm, một loại thái độ sinh hoạt như vậy căn bản là siêu thoát khỏi ràng buộc thế tục, mặc kệ gặp phải bất kỳ ngăn trở, bất kỳ đả kích, bất kỳ tất cả đều không thể ảnh hưởng tới tâm tình, điều này với người tu hành trùng hợp chính là một loại tâm tình chí tôn vô thượng.

  Trong lúc uống rượu, hai người lại hàn huyên rất nhiều, đề tài cũng đa phần là liên quan đến chuyển thế sống lại, khế ước thần bí vân vân, một ít thuộc về chuyện bí ẩn thiên địa. Trần Lạc không những được mở rộng nhãn giới bản thân, cũng từ chỗ Thất Dạ hiểu rõ được, phiến thế giới này còn phức tạp hơn nhiều so với mình tưởng tượng, có quá nhiều người kỳ dị ẩn giấu bên trong thế giới, vì lẽ đó, không nên xem thường bất luận người nào, có khi ngay bên cạnh ngươi tưởng chỉ là một người bình thường nào đó, không chừng lại chính là đại năng giả chuyển thế sống lại, cái này hoàn toàn có thể.

  Thiên hạ không có cuộc hội ngộ nào không tàn, Trần Lạc có việc hắn muốn làm, Thất Dạ có đại sự riêng của hắn, hai người ai cũng không có nhiều lời dài dòng, quân tử chi giao đạm như nước, có vài thứ không nói ra, cũng không có nghĩa là không tồn tại, giữa hai người đàn ông, chỉ cần một chén rượu, một câu trân trọng đã đủ đại biểu tất cả.

  - Mạng của ta là của ta chứ không thuộc về ông trời, ta muốn hung hăng ta liền ngông cuồng.

  - Thiên địa to lớn, tự ta bất khuất, thần linh có mạnh, tự ta không sợ, mạng của ta là do ta nắm, muốn trách ta, muốn đánh ta, muốn thẩm phán ta, ta tới gánh.

  - Ha ha ha… Huynh đệ, đây là lời ngươi nói lúc lần đầu độ Đại Thương Thiên thẩm phán, thật đúng là hào khí ngất trời, khí thôn sơn hà, cao ngạo thành tính, tùy tiện cực kỳ, bá đạo tuyệt luân, vi huynh thật là thưởng thức.

  Sau ba ngày, khi Thất Dạ và hai người Hoa, Tuyết biến mất, hoàng hôn bao phủ, hắc ám giáng lâm, che kín bầu trời, trong hư không truyền đến tiếng cười to cứng cáp của Thất Dạ.

  - Núi xanh còn đó nước biếc chảy dài, chờ khi hai người chúng ta gặp lại, lại uống ba ngàn rượu ngon, ha ha ha…

  - Bảo trọng.

  Sau khi Thất Dạ biến mất, hoàng hôn biến mất, hắc ám tán loạn, mặt trời cũng nhô lên khỏi đường chân trời.  Giữa trưa ngày hôm đó, mặt trời nắng cháy.

  Trên con đường nông thôn nhỏ gồ ghề, một thanh niên nam tử tuổi chừng hai mươi một cưỡi một thớt tuấn mã màu đen lười biếng dạo chơi, thanh niên xem ra có chút gầy gò, mặc một bộ áo bào màu xanh lam, khuôn mặt thanh tú có chút âm nhu, phờ phạc, dánh vẻ bệnh tật khiến cho người ta một loại cảm giác mong manh yếu đuối. Nhưng bên cạnh bộ dáng mèo ốm chết của hắn lại quy tụ thêm phong cách hào hiệp tùy ý rất không tương xứng.

  Hắn cưỡi trên lưng ngựa, thân thể lắc lư theo ngựa bước chạy chậm, trong tay cầm một tờ bản đồ như đang nghiên cứu gì đó, vừa xem vừa nói thầm:

  - Không lâu nữa hẳn là đến thành Hàn Phong rồi? Dựa theo tiến độ như vậy, không biết năm nào tháng nào mới đi tới được Biên Hoang đây.

  Thanh niên này không phải ai khác chính là Trần Lạc, sau khi chia tay với Thất Dạ, hắn liền bước lên hành trình đi tới Mê Vụ Sâm Lâm.

  Mê Vụ Sâm Lâm là một trong những địa phương thần bí nhất, hung hiểm nhất trên thế giới, nơi này nằm tại vùng biên hoang phía Tây, hoàn cảnh tự nhiên rất ác liệt, người ở thưa thớt, bởi thường xuyên có ma thú hung tàn qua lại với quy mô lớn, vì lẽ đó biên hoang cũng là khu vực không nằm trong quyền quản lý của bất kỳ ai, cũng là nơi quang minh không cách nào soi sang tới, là nơi hắc ám cũng không thể bao phủ. Mặc dù một ít đoàn quang vinh đến nơi đây, cũng phải cẩn thận, không chỉ phải đề phong ma thú hung tàn, còn phải cẩn trọng nhưng Vu sư tà ác hắc ám kia.

  Bản đồ là do Thất Dạ chuyên môn phác họa cho hắn, thông qua truyền tống trận trong thành có một đường truyền tống thẳng tới một tòa thành trì nằm gần biên hoang nhất, trong địa đồ có ghi rõ, có thể nói là vừa xem liền hiểu ngay, thế nhưng với kẻ mù đường như Trần Lạc mà nói, vẫn còn có chút phức tạp. Bởi vì không phải là mỗi tòa thành trì đều có truyền tống trận, rất nhiều lúc truyền tống tới một tòa thành trì, cần phải đi đường rất xa mới có thể đến nơi tiếp theo có truyền tống trận phù hợp, trong quãng này không khỏi có chút lòng vòng, mê hoặc.

  Đương nhiên, lấy bản lĩnh hiện tại của Trần Lạc, tuy nói tạm thời không cách nào gia trì trận pháp ngự không, nhưng linh lực vẫn còn, việc phi hành thì không phải lo lắng bất cứ điều gì, quan trọng là chỗ hắn đi trên mặt đất đôi khi còn bị lạc, nếu là bay trên không trung, không có vật tham chiếu gì, có quỷ mới biết được hắn sẽ lạc tới địa phương nào.

  - Tới trấn nhỏ biên hoang, tìm phu nhân Mạn Đà La chủ khách sạn Duyệt Lai, không biết vị lão bản này là nhân vật như thế nào.

  Vị phu nhân Mạn Đà La chủ khách sạn Duyệt Lai này là người do Thất Dạ đề cử, hắn nói phu nhân Mạn Đà La là người hiểu rõ Mê Vụ Sâm Lâm nhất trên thế giới này, là nhất chứ không phải một trong, nếu như nói trên thế giới này còn có ai biết được tung tích nơi mai táng Cổ Phong, như vậy người này tất nhiên là phu nhân Mạn Đà La. Thất Dạ nói phu nhân Mạn Đà La nợ hắn một món nợ ân tình, nếu như Trần Lạc cố ý muốn tìm tới nơi mai táng Cổ Phong, hắn có thể tìm tới nàng đòi lại nhân tình kia.

  Trần Lạc trước giờ cũng không phải người lập dị, nếu Thất Dạ đưa cho hắn một cái nhân tình này, hắn đương nhiên sẽ không khách khí, nhưng quan trọng là lúc nào mới có thể đến được trấn nhỏ biên hoang, đó mới là vấn đề khiến hắn đau đầu lúc này.

  Đi trên đương nông thôn nhỏ, Trần Lạc nhìn lên mặt trời chói chang trên đầu, ánh nắng gay gắt này thực khiến người ta không hưởng thụ nổi, đang muốn cố gắng chạy tới một tòa thành càng nhanh càng tốt, chợt phát hiện phía trước cách đó không xa có một cô gái mặc áo bào đen quỷ dị.

  Bên cạnh cô gái mặc áo bào đen có một tấm phiên dựng thẳng, để một cái bàn, trên lá cờ viết Hoàng Đạo Thập Nhị Cung, trên bàn bày đặt một quyển Thủy Tinh thư quỷ dị.

  Trong ký ức của Trần Lạc, hắn không phải lần đầu tiên gặp phải cô gái áo bào đen này, chí ít là hai ba lần gì đó. Nhìn lại con đường nông thôn nhỏ này, hắn cũng không cho rằng cô gái áo bào đen xuất hiện ở đây là chuyện trùng hơn gì.
   
 4. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Trần Lạc cưỡi ngựa lảo đảo đi ngang qua, cô gái áo bào đen ngẩng đầu ngưng mắt nhìn hắn, vẫn là một dạng giống như lần trước, cả người bao bọc chặt chẽ, chỉ lộ ra một đôi mắt thâm thúy, trong con ngươi lập lòe một loại sắc thái bất đắc dĩ.

  - Thiếu niên, có tin tưởng vào vận mệnh?

  Cô gái áo bào đen lặp lại câu hỏi, liên tục ba lần, Trần Lạc vẫn không có trả lời, lúc này nàng lại nói:

  - Thiếu niên, có phải muốn đi biên hoang phía Tây?

  Con ngựa vẫn chưa dừng bước, lông mày Trần Lạc hơi khẽ nhướng, nhìn nàng một cái rồi lại tiếp tục tiếp lên.

  - Thiến niên, có phải đi mê vụ tìm cổ?

  Hắc! Trần Lạc khẽ ồ lên một tiếng, rốt cuộc kéo dây cương khiến con ngựa quay đầu, cẩn thận nhìn, cười nói:

  - Bà cốt ngươi ngược lại có phần bản lĩnh a.

  Nghi hoặc thì nghi hoặc, trong lòng Trần Lạc cũng chẳng kinh ngạc bao nhiêu, bởi vì hắn biết thế này này từ xưa đã có đạo bói toán, có thể thôi diễn ra rất nhiều điều khiến người ta khó tin nổi.

  - Nếu như không có mấy phần bản lĩnh thực sự, làm sao dám cản đường thiếu niên ngươi.

  - Ha ha!

  Trần Lạc xuống ngựa, cười khẽ hỏi:

  - Nếu ngươi đã tự tin như thế, có thể tính giúp ta một chút xem lần này tới mê vụ tìm bảo làm gì.

  - Vì giải mối nghi hoặc trong lòng ngươi.

  - Ồ?

  Giống như lần đầu tiên gặp cô gái áo bào đen thần bí này, Trần Lạc liền cảm giác các nàng này không hề tầm thương, nhưng nghe đối phương nói một lời liền đánh trúng mục đích chuyến đi phía Tây của hắn làm hắn giật mình không nhỏ, nhìn cô gái áo bào đen, trầm ngâm chốc lát, lại nói:

  - Có thể giải được hay không?

  - Có thể cũng không thể, đều là dựa vào lựa chọn của thiếu niên.

  - Ý này là sao?

  - Thiếu niên thông minh như vậy, ngẫm nghĩ một thoáng liền có thể biết được.

  Trần Lạc cảm thấy buồn cười, nói:

  - Ta từng nghe người ta nói, đạo bói toán đều thích nói thực ba phần, lưu lại bảy phần, như vậy xem ra quả nhiên không sai, nghe nói làm như vậy là vì sợ làm thay đổi vận mệnh người khác khiến mình gặp mệnh kiếp, còn có nói sợ tiết lộ thiên cơ bị trời phạt, ngươi thuộc về loại nào?

  - Thế tục nói như vậy thôi, thiếu niên há có thể dễ tin?

  - Ta chỉ là một tục nhân, không tin thế tục nói như vậy, chẳng lẽ tin một cố chuyện ma quỷ thần thần bí bí?

  - Thiếu niên đang châm chọc ta sao?

  - Ngươi cảm thấy thế nào?

  Trần Lạc nhìn Thủy Tinh thư quái lạ đặt trên bàn, xuất ra linh thức cảm ứng, nhưng chỉ như đá chìm đáy biển, cũng không cảm ứng được điều gì.

  - Thiếu niên cho là ta nói chuyện ma quỷ, vậy hôm nay ta phá lệ nói nhiều hơn một chút, lần này ngươi đi mê vụ tìm cổ, có thể nói là cửu tử nhất sinh, thậm chí sẽ cải biến con đường cuộc đời ngươi, như vậy thiếu niên còn muốn đi sao?

  - Phí lời, đương nhiên muốn đi, Mê Vụ Sâm Lâm nguy hiểm như vậy, ai tới cũng đều là cửu tử nhất sinh, còn thay đổi con đường nhân sinh, thứ đồ chơi này không cần ngươi bói toán, tự ta cũng có thể nghĩ ra được, mặc kệ lần này ta đi mê vụ tìm cổ có thể giải đáp được mối nghi trong lòng hay không, tất nhiên sẽ có một phen từng trải đặc thù, bất luận người nào từng trải hoặc ít hoặc nhiều đều sẽ ảnh hưởng đến hành vi xử sự sau này, do đó chính là ảnh hưởng tới con đường nhân sinh, đây là chuyện ai ai cũng trải qua, ngươi mượn thứ đồ chơi này để lừa phỉnh ta?

  Cô gái áo bào đen nhắm mắt lại, giống như chịu đựng gì đó, hồi lâu mới một lần nữa mở mắt ra, cười nói:

  - Thiếu niên, có vài thứ là nhất định.

  - Ngươi nói là chỉ vận mệnh sao?

  Trần Lạc có vẻ hứng thú hỏi lại.

  - Thiếu niên, vậy ngươi tin tưởng vận mệnh sao?

  - Ta tin.

  Trần Lạc rất thẳng thắn gật đầu đáp lại.

  - Không, thiếu niên, ngươi không tin.

  - Nếu ngươi biết ta không tin, còn phí lời hỏi ta làm gì? Có bị bệnh không?

  Cô gái áo bào đen giương đôi mắt thâm thúy gắt gao nhìn Trần Lạc chằm chằm, hận không thể hóa vạn đao bầm thây đối phương, nhưng cuối cùng vẫn nhắm mắt lại, giống như áp chế lửa giận trong lòng. Khi một lần nữa mở mắt ra, lửa giận dĩ nhiên đã tiêu tán, nói:

  - Vận mệnh mỗi người đều là nhất định, gieo xuống nhân nào thì gặt quả đó, bất luận nhân vật nào cũng đều như vậy. Nhớ kỹ, thiếu niên, ta nói chính là bất luận nhân vật nào, là thần, là yêu, là ma, là người, thiên địa chúng linh ai cũng không thể ngoại lệ.

  - Ta đây tin, nhân quả mà, ta ở nơi này gieo xuống một hạt giống đào, nó mọc ra nhất định là cây đào, cho ra quả đào, cũng không thể mọc ra một cây hồng được phải không? Ngày hôm nay ngươi và ta gặp nhay tại đây, nói những lời này cũng là gieo xuống một nhân, tương lai sẽ có quả gì, vây thì chưa biết được.

  - Thiêu niên nếu đã thấu hiểu nhân quả, lẽ nào chưa hề nghĩ tới, lần này ngươi đi mê vụ tìm cổ là gieo xuống nhân nào rồi chứ?

  Trần Lạc nhún nhún vai, không hề bận tâm nói:

  - Ta việc gì phải biết? Nhân sinh vốn là tràn đầy bất ngờ, chính là bởi vì không biết thì cuộc đời mới có lạc thú, nếu như ta cái gì cũng biết, vậy sống trên đời còn ý nghĩa gì chứ? Lẽ nào cùng một dạng với ngươi, ngồi lang thang vỉa hè đi đoán mạng người khác?

  - Ngươi…

  Cô gái áo bào đen bỗng nhiên ấn hai tay lên bàn, căm tức nhìn Trần Lạc, tức giận đến nghiến răng nghiến lợi, trong mắt tràn ngập lửa giận.

  - Ồ, vẫn sinh khí tức giận? Làm bà cốt như ngươi có hợp lệ chưa? Làm sao một chút tố dưỡng nghề nghiệp cũng không có.

  Trần Lạc trêu chọc.

  Cô gái áo bào đen hít sâu một ngơ, lồng ngực trập trùng bất định, hai mắt nhắm lại, hai tay ấn mạnh vào Thủy Tinh thư quái dị trên mặt bàn, nói:

  - Thiên niên, ngươi đi đi, biến nhanh đi cho ta, biến càng nhanh càng tốt.

  -A!

  Trần Lạc tung người lên ngựa, cười lớn rời đi.

  Chờ sau khi hắn đi khỏi, lúc này cô gái áo bào đen mới mở mắt ra, nhìn chằm chằm về phương hướng Trần Lạc rời đi, nghiến răng nghiến lợi nói:

  - Ngươi, tên vương bát đảnm ta hảo tâm hảo ý chỉ điểm sai lầm cho ngươi, ngươi không những không cảm kích, lại dám cười nhạo châm chọc ta, ngươi thực sự là một tên hỗn đản không biết xấu hổ.

  - Nếu như không phải Tinh Tọa chi thư tuyển ngươi là Thiên Hạt, ngươi cho rằng bổn cung sẽ để ý đến ngươi sao? Ngươi cho rằng ngươi là ai? Ngươi là tên rùa đen khốn kiếp! Tốt nhất ngươi nên chết ở nơi mai táng Cổ Phong đi, ngươi chết rồi đối với mọi người đều là chuyện tốt, ta cũng không cần cả ngày lo lắng hãi hung, ông trời nằm mơ cũng có thể phát ra tiếng cười, ngươi là tên đáng ghét khốn kiếp.

  - Còn ngươi nữa!

  Cô gái áo bào đen đột nhiên tàn bạo nhìn Thủy Tinh thư quái dị trên bàn, quát lên:

  - Tại sao? Tại sao nhất định phải chọn hắn làm Thiên Hạt, ngươi có biết không, gia hỏa này đã từng làm ra những chuyện gì, ngươi có biết Thiên Địa Mệnh Tam Thư, Thần Ma Nhân Tam Thư vì cớ gì trọng tổ? Ngươi có biết vì sao ngươi tự mình trọng tổ hay không? Đều là do tên khốn kiếp này ban tặng, gia hỏa này chính là một ôn thần, hết thảy đều biết chân tướng ẩn chứa trên người hắn, còn ngươi thì vẫn tuyển hắn làm Thiên Hạ, ngươi hiêm mạng mình quá dài à?
   
 5. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Được rồi, chúng ta không đề cập tới hắn đã từng trải qua những việc gì, cứ nói hắn hiện tại đi, gia hỏa này hỉ nộ vô thường, làm việc hoàn toàn dựa theo yêu thích bản thân, thời điểm hắn vui vẻ thì thiên địa này chính là thiên đương, tới khi hắn mất hứng thì thiên địa trở thành địa ngục, đây còn không phải bết bát nhất, ngươi biết hắn có bao nhiêu nhân quả nhân duyên sao? Ngươi không biết, không ai biết, ngay cả bà nương chưởng quản nhân duyên kia sợ là cũng không biết, ngươi cho rằng chỉ là như vậy sao? Không, gia hỏa này tự ti tự lại tự kiêu, tự ti không hiểu ra sao, tự kiêu ngông cuồng tự đại, hắn lại đê tiện tùy tiện, đê tiện mọi nơi, âm hiểm giả dối mọi lúc, tùy hứng điên cuồng bá đạo.

  - Biết không? Hắn chính là một tổng thể của mâu thuẫn, sinh một bộ tiểu bạch kiểm, không hảo hảo ăn cơm lành mà sống, hết lần này tới lần khác trời sinh tính lang thang bất kham, đùa giỡn khắp nơi, lưu tình khắp nơi. Nói hắn ích kỷ, hết lần này tới lần khác lại hào hiệp tùy ý, một tên gia hỏa đầy mâu thuẫn như thế, tại sao có thể là Thiên Hạt đây?

  - Thiên Hạt không phải là như vậy, là một chòm sao tốt đẹp cỡ nào, không thể cứ như vậy bị hắn làm hỏng, nhưng ta có thể thế nào đây? Khuyên hắn sao? Vừa nãy ngươi cũng nhìn thấy, hữu dụng sao?

  - Làm sao bây giờ, ngươi tới nói cho ta biết phải làm sao bây giờ? Ngươi tốt nhất nói cho ta biết phải dẫn dắt hắn như thế nào, đúng vậy, nhất định phải nói cho ta biết, bằng không thì gia hỏa này không chỉ có thể phá hủy cả chòm sao bọ cạp, còn có khả năng phá hủy cả các chòm sao khác, ha ha, ngươi không tin phải không? Như vậy ta cho ngươi biết là được, trong mười hai chòm sao, trong đó có ba cái đã bắt đầu phát sinh ái hận tình cừu với hắn, dựa theo đao đức của gia hỏa này, tất nhiên sẽ ảnh hưởng đến ba nữ nhân đáng thương kia, khiến cho tính cách họ đại biến là việc rất có thể, ta không hi vọng ba nữ nhân này đều ẩn chứa một loại u oán.

  - Đây còn không phải là chuyện ta lo lắng nhất, trong đó có một chòm sao hiện tại xem ra rất có khả năng trở thành túc địch của hắn, đây là chuyện ta không hi vọng xảy ra nhất, có dính lứu quan hệ với gia hỏa này tuyệt sẽ không có kết quả tốt, huống chi vẫn là túc địch của hắn, trời ạ, ta cũng không muốn một chòm sao vương giả cứ như vậy bị hắn hủy diệt.

  Kỳ thực Trần Lạc cũng không có thành kiến gì với vận mệnh, càng không có thành kiến gì với đạo bói toán, hắn chỉ thuần túy không thích một vài người cố làm ra vẻ thần bí, ví như cô gái áo bào đen vừa rồi gặp phải, hắn không rõ các nàng này là ai, cũng không biết vì sao lại tìm tới chính mình, đương nhiên nếu như đối phương trực tiếp nói rõ cho hắn biết, hắn tự nhiên tình nguyện lắng nghe, còn nếu đối phương cố làm ra vẻ thủ đoạn thần bí che mắt hắn, hắn cũng không thèm đi biết, ngươi nguyện ý nói thì ta nghe, ngươi không muốn nói thì dẹp đi, chỉ đơn giản là như vậy.

  Bất quá, trước đó cô gái áo bào đen có nói một câu, thật ra khiến hắn rất lâu không thể tiêu tan được, cái gọi là nhân quả, chính mình lần này đi tới Mê Vụ Sâm Lâm tìm kiếm nơi mai táng Cổ Phong, khi đó sẽ gieo xuống nhân nào đây? Hay có thể nói là lúc nữ tử điên Đường Phi nói câu nói kia trong không gian Hư Vọng là gieo xuống nhân, nhưng gieo xuống nhân lúc nào? Nói cách khác, tại sao khi mình chính thức ký khế ước trong không gian Hư Vọng thì Đường Phi lại xuất hiện rồi nói những lời điên kia là vì lý do gì?

  Tất cả những thứ này chỉ là trùng hợp hay là nhân quả? Trần Lạc không biết, thế nên mới muốn đi tới nơi mai táng Cổ Phong tìm kiếm đáp án.

  Mấy ngày qua, hắn vẫn không ngừng đi tới, tuy đường xá xa xôi nhưng cũng không quá nóng vội, cũng chẳng phải đại sự sống còn gì nên không nhất thiết phải sốt ruột. Dọc theo đường đi không chỉ có thể thưởng thức phong cảnh các nơi, còn có thể thưởng thức mỹ vị đặc sản, ngược lại cũng tính là khoái hoạt. Hắn không phải ăn hàng, nhưng tựa hồ đang có khuynh hướng về phương diện này.

  Nói đến việc này cũng là kỳ quái, từ khi hắn có thứ đồ chơi như Linh Hải biến dị, thân thể hắn có thể nói là sinh sôi liên tục, ngũ tạng, huyết dịch hay tất cả đều phát triển, không những không cảm giác được đói bụng, ngay cả khốn ý cũng không cảm giác được. Bởi vì thế hắn ngày càng cảm giác được chính mình không giống như người bình thường, vì nào có người bình thường nào không cần ăn uống, không cần nghỉ ngơi? Hay là nghĩ tự an ủi mình một thoáng, nên cứ một đoạn đi qua quán cơm hắn đều dừng lại vào ăn, mỗi ban đêm đều tìm chỗ nghi ngơi, tuy nói làm vậy có điểm lừa mình dối người, nhưng ít ra khiến hắn cảm giác mình vẫn là một người bình thường, chứ không phải một con quái vật không cần ăn, không cần uống, không cần ngủ.

  Nếu như có những thứ này còn không đến mức khiến Trần Lạc cảm giác mình không giống với người bình thường, thật khiến hắn không quen chính là không những chẳng cần ăn ngủ, hiện tại ngay cả tu luyện tựa hồ cũng không cần dùng tới. Dựa theo lẽ thường, một tên Vu sư mỗi ngày đều cần thu nạp linh khí thiên địa, ôn dưỡng linh tượng bản thân, một tên trận sư mỗi ngày đều cần minh tưởng, tăng cường lực lượng tinh thân chính mình.

  Nhưng Trần Lạc hắn thì khác, có Linh Hải giới ban tặng, linh lực cũng liên tục sinh sôi, hầu như cuồn cuộn không ngừng. Dưới hoàn cảnh như vậy, vẫn tiếp tục hấp nạp linh khí thiên địa thì có ích gì? Vô dụng, một điểm tác dụng nhỏ cũng không có.

  Về phần minh tưởng thì càng không cần, bởi vì hắn lấy Đại Vô Vi quy về Đại tự nhiên ban đầu, Đại tinh thần quy về khởi nguồn Vô Vi, trở thành một loại không phải gốc rễ Đại tự nhiên nhưng hơn hẳn gốc rễ Đại tự nhiên, hiện tại toàn bộ Đại tự nhiên là biển tinh thần của hắn, Âm Dương Ngũ Hành trở thành lực lượng tinh thần của hắn, có thể nói là bất tận, dùng mãi không hết. Như vậy, còn cần minh tưởng làm gì?

  Nói đến, Đại tự nhiên xác thực là biển tinh thần của hắn, Âm Dương Ngũ Hành xác thực là lực lượng tinh thần của hắn, nói thế không sai, nhưng quan trọng là hiện tại Trần Lạc hoàn toàn không biết vận dụng chúng như thế nào, loại cảm giác tựa như nắm trong tay một tòa bảo sơn, nhưng không biết làm thế nào để sử dụng nó, bởi vì muốn vận dụng Âm Dương Ngũ Hành của Đại tự nhiên, điều kiện tất yếu chính là phải hiểu được pháp tắc tự nhiên.

  Pháp tắc, là nguồn lực lượng mạnh mẽ nhất của mỗi một lĩnh vực, không có một trong. Nói cách khác, nếu như nắm giữ pháp tắc, vây chính là một loại tồn tại gần như Thần trong lĩnh vực pháp tắc đó.

  Tại thế giới Huyền Hoàng, Vu sư thông qua Đại tự nhiên có thể chạm tới sức mạnh gồm hai loại, một trong số đó là linh quyết, thứ hai là đại thần thông. Trận sư thì một là trận pháp, hai là trận cục.
   
 6. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Bốn loại sức mạnh này là do các đời Vu sư và Trận sư trải qua ngàn vạn năm, lấy pháp tắc tự nhiên làm cơ sở chuẩn rồi diễn hóa ra, không chỉ như vậy, sấm gió mưa điện, xuân hạ thu đông trong Đại tự nhiên cũng đều bắt nguồn từ pháp tắc tự nhiên diễn hóa ra, nếu như nắm giữ pháp tắc tự nhiên thì chính là nắm giữ ảo diệu chân chính trong Đại tự nhiên. Muốn cho thiên hạ này có mưa liền có mưa, muốn cho thiên hạ có tuyết liền có tuyết, muốn cho thiên hạ có mùa hạ liền có mùa hạ, muốn có mùa đông liền có mùa đông, nhưng vì sao từ cổ chí kim tựa hồ không ai có thể chạm đến pháp tắc tự nhiên, chí ít trong các sách thượng cổ nói là như vậy. Tại trong ý thức của mọi người, pháp tắc tự nhiên trở thành thứ người bình thường căn bản không có khả năng chạm tới, giống như hoàng quyền, chỉ thuộc về một người là hoàng đế, vậy hoàng đế trong đại tự nhiên là ai? Đương nhiên là Đại tự nhiên chi mẫu.

  Từ khi tỉnh lại, Trần Lạc vẫn đều cảm ngộ Đại tự nhiên, lục lọi pháp tắc tự nhiên, bất quá thứ đồ chơi này thực sự quá thâm ảo, lục lọi nhiều ngày như vậy đến cả chút da long cũng không ngộ ra, bây giờ hắn tự như một tiểu hoàng đế vừa mới đăng cơ, thân phận cao quý, chấp chưởng hoàng quyền, nhưng lại không biết phải dùng hoàng quyền như thế nào.

  Có đôi khi nghĩ lại, Trần Lạc không biết mình đi tới bước này, đến tột cùng là may mắn hay bất hạnh, nên khóc hay nên cười.

  Nói là may mắn thực đúng là may mắn, mở ra Linh Hải giới độc nhất vô nhị, có thể dựng hóa vạn vật, diễn sinh ra linh tượng hủy diệt thiên địa, còn có biến dị chi linh thoát khỏi đại tự nhiên, dung hợp dòng xoáy hố đen, phương diện Vu pháp là như vậy. Phương diện trận pháp thì hiện tại Đại tự nhiên là biển tinh thần của hắn, Âm Dương Ngũ Hành là lực lượng tinh thần của hắn, chỉ nghe cũng biết hắn là người may mắn nhất thiên hạ rồi.

  Nhưng trên thực tế cũng không có đơn giản như vậy, bởi vì hắn không biết làm sao vận dụng được Linh Hải giới, linh chi biến dị quá to lớn, vòng xoáy hố đen không hiểu là sao, linh tượng khủng bố căn bản không nghe sai khiến, còn tinh thần hải Đại tự nhiên, lực lượng tinh thần Âm Dương Ngũ Hành càng không biết cách vận dụng thế nào, cho nên nói là bất hạnh, cũng có thể nói là một loại bi kịch.

  Tu luyện đến hiện tại, ngay chính hắn cũng không hiểu được tại sao mình thành thế này, có một thân đại bản lĩnh nhưng không thi triển ra được, trước đây còn có thể bố trí vài cái đại trận pháp, hiện tại ngay cả trận chiếu sáng e rằng cũng không thể bố trí ra, duy nhất đáng ăn mừng chính là, mấy thứ đồ chơi Vu pháp kia tuy không chịu nghe lời, nhưng đến lúc mấu chốt vẫn có thể lôi ra dọa người được.

  Trần Lạc chưa bao giờ tự nho mình có bản lĩnh siêu phàm, nhưng hết lần này tới lần khác lại bước lên con đường tu hành mịt mờ này, phải đi như thế nào, liệu có điểm cuối hay không, tất cả đều không biết, không ai có thể chỉ điểm cho hắn, chỉ có thể tự mình lần mò từng bước, có quỷ mới biết phía trước là hố hay cạm bẫy. Còn may, cuộc đời này hắn tính tình bất kham, hào hiệp vô vị, đối với bất luận chuyện gì cũng chưa bao giờ cưỡng cầu, có thể đi liền đi, không thể đi liền dẹp, đi được tới đâu hay tới đó, nếu như không có phần cuối thì cùng lắm đi lại từ đầu, đại trượng phu đỉnh thiên lập địa, đã lấy được sao không thể buông?

  Ngày hôm đó, mặt trời chiều ngả về Tây, Trần Lạc cưỡi ngựa lững thững đi trên sơn đạo, đang suy nghĩ đến tiếp tục chạy đi hay là vào thành kế tiếp nghỉ ngơi. Đột nhiên, con ngựa phảng phất như bị thứ gì đó dọa sợ, hí lên một trận. Đây là con tuấn mã Thất Dạ đưa cho hắn, là thứ tuấn mã gì thì Thất Dạ không nói, Trần Lạc cũng không nhìn ra, chỉ biết kỳ danh là Đạp Lãng, rất có linh tính, biết nhận thức nguy hiểm. Phát hiện con ngựa kêu sợ hãi, Trần Lạc giương mắt nhìn xung quanh, gia hỏa này thật hay, cách xa khoảng hai thước phía trước có bố trí đầy đủ mười sáu cạm bẫy trận pháp. Định thần nhìn lại, Trần Lạc không khỏi nở nụ cười, lấy ánh mắt của hắn, mười sáu cái cạm bẫy trận pháp này thực sự là khó coi, đây cũng có thể gọi là cạm bẫy được sao?

  Trần Lạc lười động thủ, đang chuẩn bị đi vòng qua, từ trong núi đột nhiên xông tới năm gia hỏa nhìn rất chật vật, mỗi tên hung thần ác sát, cầm linh bảo trong tay, ồn ào muốn Trần Lạc bỏ tiền mua đường.

  - Thời đại này không biết vì sao, khắp nơi đều là sơn tặc, giặc cỏ giặc cướp!

  Trần Lạc không khỏi than thầm, bởi vì cùng nhau đi tới, trải qua bảy tòa thành thị, tính riêng trên đường đã gặp phải mười ba toán cướp đường, kắc đầu một cái không thèm để ý đến họ. Lúc này, trong hư không đột nhiên truyền đến một tiếng hạc kêu, theo đó một tiếng cười duyên truyền đến.

  - Thực là buồn cười chết mất, tại giữa đường bố trí mấy trận pháp cạm bẫy khó coi như vậy đã muốn chặn đường cướp đoạt.

  Bạch hạc đáp xuống, đứng trên lưng là một thiếu nữ như hoa như ngọc, thân mình thiếu nữ diện quần áo màu hồng, trong tay cầm Hồng Lăng, hai tay khoanh lại, cũng không nhìn mấy vị sơn tặc kia. Cánh tay vừa vung vẩy, bàn tay bắt quyết ngưng diễn ra phù ấn, chỉ chốc lát sau một đạo trận tượng đã hình thành trong đám trận pháp cạm bẫy, đồng thời bao phủ chúng ở bên trong.

  - Này, nhìn rõ ràng chứ? Ít nhất cũng phải có một cái trận pháp cạm bẫy cao cấp như thế này! Ừm, các ngươi cho rằng thế nào?

  Thiếu nữ giơ tay liền bố trí ra một trận pháp cao cấp, hiển nhiên là một vị Trận sư cao cấp. Đám sơn tặc biết gặp phải gốc rạ cứng, lập tức co chân chạy nhanh. Nhìn bọ họ chạy trốn chật vật như vậy, thiếu nữ liền phát ra tiếng cười như chuông bạc.

  - Này, bọn họ không có làm gì ngươi chứ?

  Thiếu nữ vung vẩy Hồng Lăng như dời sông lấp biển, mấy trận pháp nằm giữa đường phía trước liền tiêu tán toàn bộ.

  - Không có, đa tạ cô nương xuất thủ cứu giúp.

  Trần Lạc đáp tạ.

  - Này, ngươi chỉ có một mình sao?

  Thiếu nữ nhìn Trần Lạc chằm chằm, phảng phất như nghi ngờ điều gì đó.

  - Đúng thế, làm sao vậy?

  - Trên người của ngươi không có sóng tinh thần, nói rõ ngươi không phải Trận sư, cũng không có sóng chấn động linh lực, nói rõ ngươi không phải Vu sư, hơn nữa nhìn dáng vẻ của ngươi yếu đuối mong manh, tay trói gà không chặt làm sao dám đi sơn đạo này, ngươi không muốn sống nữa à?

  Trần Lạc lắc đầu một cái, chỉ cười cười không nói gì.

  Rất nhanh phía sau đi tới một nhóm đến hơn mười người, mỗi người đều có vật cưỡi uy vũ dưới chân, có hồng sư, có thanh hổ, đều là linh thú phi phàm. Dẫn đầu là hai vị nam tử, một vị xem ra ba mươi tuổi, một vị dáng vẻ cỡ hai mươi. Nam tử hơn ba mươi nhìn thân hình khôi ngô, sắc mặt nghiêm túc, thanh niên bên cạnh thì lãnh ngạo như kiếm, khí chất bất phàm.
   
 7. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Tiểu Kiều, đã nói với ngươi bao nhiêu lần rồi, dò đường thì được, nhưng tuyệt đối không thể hành sự mạo muội.

  Nam tử khôi ngô cưỡi một con hồng sư cao to hung mãnh, bay nhanh mà đến, một tay nắm chặt dây cương, mạnh mẽ ghìm đầu hồng sư dưới thân dừng lại, mở miệng răn dạy thiếu nữ.

  - Biết rồi, thực sự là, đừng có xem ta như tiểu hài tử.

  Thiếu nữ bị răn dạy rất không cao hứng nhíu nhíu mũi, thấy nam tử khôi ngô còn muốn nói gì nữa, thiếu nữ không kiên nhẫn thêm được, nói:

  - Này, người ta cũng là vạn bất đắc dĩ, nhìn thấy không, nếu như ta đến muộn một bước, gia hỏa này đã bị mấy tên sơn tặc kia giết rồi, không tin ngươi có thể hỏi hắn xem.

  Trần Lạc nhún nhún vai không tỏ rõ ý kiến, nam tử khôi ngô thấy hắn không nói gì, ngược lại là vị thanh niên lãnh ngạo như kiếm kia thì lạnh lùng nói:

  - Niệm tiểu thư, ngươi ra đời không sâu, không biết lòng người hiểm ác, vạn sự không thể chỉ xem mặt ngoài, rất nhiều lúc ngươi xuất thủ cứu người đổi lấy được không phải là cảm kích, ngược lại chính là mồi nhử do kẻ địch bày xuống.

  - Lâm công tử, ý của ngươi nói là gia hỏa này cùng một bọn với đám người vừa nãy?

  Vị thiếu nữ tên Niệm Kiều này ngờ vực nhìn Trần Lạc chằm chằm, nói:

  - Không phải đâu? Trên người gia hỏa này vừa không có sóng tinh thần, cũng không có sóng linh lực chấn động, hơn nữa nhìn ra có vẻ bệnh tật, thấy thế nào cũng không giống với mồi nhử của kẻ địch.

  - Ha ha, ta vừa mới nói rất nhiều chuyện không thể chỉ xem mặt ngoài, càng nhìn người ta đáng thương, càng dễ mê hoặc người khác.

  Thần tình nam tử thanh niên lộ vẻ kiêu căng, khóe môi nhếch lên cười nhạt.

  - Này, ngươi có phải cùng nhóm với bọn chúng không? Nếu đúng thế mà nói, vậy ngươi sẽ biết tay ta.

  Niệm Kiều đứng ở trên lưng bạch hạc, quát mắng.

  Trần Lạc cảm thấy khá là bất đắc dĩ, vội vã giải thích:

  - Chư vị hiểu lầm, ta chỉ là đi ngang qua.

  - Hừ! Bổn tiểu thư nhìn ngươi chưa thấy quan tài chưa đổ lệ đúng không? Nói cho ngươi biết, chúng ta là vinh quang gia vinh quang đoàn Phi Thiên, hắn là Miêu Hoành đệ tứ phân đoàn trưởng Phi Thiên chúng ta, là một vị Đại vu sư. Vị này là nhị công tử Thái Hành Lâm gia Lâm Ngọc Sơn, là một vị cao cấp Vu sư, tạm thời là phó đoàn trưởng phân đoàn Phi Thiên đệ tứ, còn bổn tiểu tư… Hừ! Ta tên Niệm Kiều, là Trận sư cao cấp của phân đoàn Phi Thiên đệ tứ. Như thế nào, tiểu tử thối, ngươi còn dám không nói thật không?

  Nói xong, thiếu nữ Niệm Kiều nhìn chằm chằm tên gia hỏa yếu đuối mong manh phía đối diện, chờ mong nhìn được một tia sợ sệt trên mặt đối phương. Trong suy nghĩ của nàng, Đại vu sư Miêu Hoành nổi danh bên ngoài, đưa ra dọa đối phương nhất định rất có trọng lượng, huống chi Thái Hành Lâm gia cũng là gia tộc lớn nổi danh thiên hạ, trọng yếu nhất vinh quang đoàn Thiên Vinh càng là vinh quang đoàn có lực ảnh hưởng xếp đầu thiên hạ, tuy nói không bằng mười đại vinh quang đoàn, nhưng cũng đủ là đại vinh quang đoàn uy chấn bốn biển của thế giới HUyền Hoàng. Dọc đường đi, mặc kệ gặp phải giặc cướp, giặc cỏ hay cướp đường, chỉ cần nàng đưa ra đại danh phân đoàn trưởng phân đoàn quang vinh Phi Thiên đệ tứ của Miêu Hoành và Thái Hành Lâm gia, hầu như không có người nào dám trêu chọc, một chiêu này dùng mười lần hữu hiệu cả mười, nhưng là lần này tựa hồ không có tác dụng, cái này xem ra trên gia hỏa gầy gò nhu nhược kia đừng nói là sợ sệt, thậm chí ngay cả kinh ngạc cũng không có.

  - Chư vị hiểu lầm, ta xác thực chỉ là đi qua, cũng không có quan hệ gì với đám sơn tặc kia. Cô nương, đa tạ ngươi vừa rồi xuất thủ cứu giúp, cáo từ.

  Sắc trời không còn sớm, Trần Lạc lười dây dưa tiếp với bọn họ, nói vài lời cảm ơn rồi trực tiếp rời đi.

  - Tiểu tử thối! Âm mưu quỷ kế của ngươi bị bổn tiểu thư nhìn thấy rồi, đã nghĩ chạy trốn sao? Hừ, nào có lý đó.

  Niệm Kiều hừ lạnh một tiếng, đang muốn động thủ thi triển trận pháp bắt giữ Trần Lạc, lại bị phân đoàn trưởng Miêu Hoành mạnh mẽ ngăn lại.

  - Tiểu Kiều, không được dính vào, chuyện cũng không có phức tạp như vậy, vị tiểu huynh đệ kia xác thực chỉ đi ngang qua, hắn cũng không có ác ý.

  - Đoàn trưởng, làm sao ngươi biết?

  - Nếu như hắn là mồi như theo lời ngươi, chúng ta đã sớm trúng mai phục.

  - Nhưng vừa nãy Lâm công tử rõ ràng đã nói…

  - Ý tứ Lâm công tử là nhắc ngươi gặp chuyện gì cũng phải cẩn trọng cân nhắc, động não nhiều một chút, đừng hành động theo cảm tính.

  - Được rồi, các ngươi nói thế nào thì là thế đi.

  Niệm Kiều nhíu mũi ngọc tinh xảo, nhìn phương hướng Trần Lạc biến mất, nói:

  - Bất quá gia hỏa này thật đáng ghét, vừa nãy ta báo ra tên đoàn vinh quang Phi Thiên, hắn dĩ nhiên không có một chút phản ứng, nhìn dáng vẻ của hắn tựa như chưa từng nghe qua danh tự đoàn quang vinh chúng ta sao? Này, đoàn trưởng đại nhân, Lâm công tử, các ngươi nói gia hỏa này là cố ý? Hay là thật chưa từng nghe qua tên đoàn quang vinh chúng ta.

  - Cách nói này thật là quá vô tri.

  Lâm công tử kiêu căng, cười.

  - Hắn vừa không phải Trận sư, vừa không phải Vu sư, chỉ là một người bình thường, chưa từng nghe qua rất là bình thường. Đi thôi, sắc trời không còn sớm nữa, tranh thủ sớm một chút đến thành Hòa Phong.

  Thành Hòa Phong là một tòa thành trì rất phổ thông, chí ít Trần Lạc cảm giác là như vậy, không biết có phải vì mặt trời đã lặn hay không, người đi trên đường phố trong thành cũng không phải rất nhiều, hắn cũng không có gì hứng thú với người đi lại trên đường, tùy tiện tìm một trang viên vào nghỉ ngơ một đêm, ngày mai tiếp tục lên đường. Rửa mặt một phen, đổi quần áo sạch, bắt đầu tu luyện, nghiên cứu pháp tắc tự nhiên một lúc, nhưng đáng tiếc không có điều gì tiến triển, thứ đồ chơi này quá thâm ảo, đừng nói là lĩnh ngộ, hiện tại ngay cả nhập môn còn khó khăn.

  Trận pháp như vậy, Vu pháp cũng không mấy khác biệt, tu ra linh tượng có ý nghĩa rằng hắn là một tên Vu sư cao cấp hàng thật giá thật, cảnh giới này chỉ là so thu nạp bao nhiêu linh khí, ôn dưỡng linh tượng, từ đó mở ra bảy đạo linh diệu trong Linh hải, theo thứ tự là kim diệu, mộc diệu, thủy hỏa diệu, thổ diệu, nguyệt diệu, nhật diệu. Khi mở ra bảy đạo linh diệu, dung hợp với linh tượng, tái tạo thân thể, ngưng tụ linh thể, trở thành một vị Đại vu sư.

  Một khi ngưng ra linh thể, trở thành Đại vu sư, ý nghĩa của nó là chân chính bước vào con đường Vu pháp, bởi vì thân thể máu thịt diễn hóa thành linh thể, ngũ tạng, huyết dịch, da, thậm chí tóc gáy đều ẩn chứa linh tính, tốc độ lão hóa phi thường chậm chạp. Tuy rằng vẫn không cách nào thoát khỏi sinh tử, nhưng sống hai ba trăm năm, thậm chí bốn trăm năm là chuyện hoàn toàn không thành vấn đề. Hơn nữa linh thể vô cùng cường hãn, xa xa không phải thân thể máu thịt có thể so bì, xưng là đao thương bất nhập, thủy hỏa bất xâm chẳng phải khoa trương gì. Thế nên, tu ra linh thể là mộng tưởng của bất kỳ một vị Vu sư nào.
   
 8. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Bất quá mộng tưởng tuy đẹp, nhưng thực tế càng tàn khốc hơn, ngưng tụ linh thể, thành tựu Đại vu sư nói dễ vậy sao? Mở ra bảy diệu trong Lnh Hải càng khó khăn hơn nhiều lần so với việc mở ra bảy đạo linh thân, chuyện này đối với mỗi người có liên quan rất lớn tới linh hồn, ngộ tính, tư chất, thậm chí là kỳ ngộ. Có người nói đây là một cái ranh giới, sự thực đúng là như vậy, trước đây tu luyện Vu pháp, chỉ cần ngươi chăm chỉ, mỗi ngày khắc khổ tu hành, sớm muộn có một ngày sẽ tu luyện ra linh tượng, nhưng đi tới cảnh giới Vu sư cao cấp thì khác, chỉ dựa vào khắc khổ tu luyện thì còn thiếu nhiều lắm, dù cho ngươi tu luyện mỗi thời mỗi khắc, ngộ tính không được, không mở ra bảy diệu Linh Hải thì cũng là uổng công, hơn nữa đến cảnh giới này, linh tượng có nhu cầu linh khí rất cao, chỉ bằng vào thu nạp linh khí thiên địa căn bản không đủ, vì thế cảnh giới này cũng yêu cầu rất cao về tài nguyên.

  Nói thẳng một câu, đến cảnh giới Vu sư cao cấp, nếu tư chất ngươi không tốt, vừa không có tài nguyên, muốn mở ra bảy diệu Linh hải, muốn tái tạo thân thể, quả thực còn khó hơn lên trời, hiện tại ở thế giới Huyền Hoàng, trong một nghìn Vu sư có được một người thành tựu Đại vu sư đã là vô cùng tốt rồi/

  Con đường Vu pháp, bảy đại cảnh giới, mỗi một cảnh giới đều cần công pháp tu luyện, tựa như Vu sư cao cấp, chỉ cần dung linh khí ôn dưỡng linh tượng, coi như ôn trưỡng một trăm năm cũng không đủ mở ra bảy đạo linh diệu, điều này cần có công pháp dẫn dắt.

  Từ sau khi ngưng tụ ra linh tượng, Trần Lạc vẫn không có chân chính tu luyện, cũng không phải hắn không muốn tu luyện, mà trong tay hắn không có công pháp thích hợp, bởi vì linh tượng hắn có kinh khủng, một loại công pháp căn bản không được. Cũng giống như cơ thể con người, thân thể quá lớn nhưng không có quần áo đủ rộng thì cũng chẳng khác gì không mặc.

  Vốn khi gặp được Ma quân Thất Dạ, cho rằng đối phương từng vào Nam ra Bắc, trải qua Cửu Thiên, từng hạ xuống Cửu U, có thể kiếm được một quyển công pháp tu luyện từ chỗ đối phương. Nhưng kết quả, sau khi chứng kiến linh tượng biến thái của hắn, Thất Dạ cũng trợn tròn mắt, không thể cấp cho Trần Lạc một công pháp tu luyện thích hợp, ngay cả những công pháp kinh điển chỉ nghe qua thì hầu như cũng không thích hợp cho Trần Lạc tu luyện.

  Làm sao bây giờ? Trần Lạc thực sự không biết, cứ như vậy tĩnh tọa một canh giờ, càng nghĩ càng thấy buồn bực.

  - Mẹ nó.

  Trần Lạc mắng một tiếng, đứng lên quyết định đi uống rượu cho sảng khoái.

  Trong cuộc đời, tám chín phần mười là những việc không như ý, con đường tu hành khó tránh khỏi va chạm dập đầu, ai cũng không thể bảo đảm thuận buồm xuôi gió, huống hồ là Trần Lạc vốn chẳng có mấy ý chí theo đuổi cảnh giới tu vi. Từ trước đến giờ hắn đều là đi được đến đâu hay đến đó, tu đến nơi nào thì tu, chưa bao giờ cưỡng cầu, cũng không miễn cưỡng, tất cả thuận theo tự nhiên, con người mà, sống đơn giản là được, không cần thiết phải mệt mỏi như vậy.

  Rời khỏi trang viên, Trần Lạc tùy tiện tìm một quán rượu gần đó, trong đại sảnh có rất nhiều người, rất là náo nhiệt, túm năm tụm ba ngồi cùng một chỗ, uống rượu nói chuyện phiếm. Trần Lạc nhìn xung quanh, bất ngờ phát hiện còn có mấy người quen, dĩ nhiên là những người vừa mới gặp phải trên đường, dường như là Miêu Hoành phân đoàn trưởng đoàn vinh quang Phi Thiên gì đó. Khi bọn họ thấy được Trần Lạc cũng là sững sờ, Trần Lạc gật đầu mỉm cười chào, xem như có lễ tiết, dù sao người ta từng rút đao tương trợ trên đường, bất kể là hắn có cần hay không.

  Trần Lạc tìm một góc, ngồi xuống bên mép tường, gọi chủ quán, một hơi trực tiếp muốn một bàn mỹ vị toàn món ngon, ba bình rượu ngon, điều này thực khiến đám người Miêu Hoành rất là giật mình, đặc biệt là thiếu nữ Niệm Kiều, con ngươi càng trừng lớn như muốn lồi ra, bĩu môi, nói:

  - Khẩu vị con mèo bệnh kia thật lớn, nhìn bộ dáng hắn yếu đuổi mỏng manh, dĩ nhiên lập tức gọi nhiêu thức ăn như vậy, còn cả ba vò rượu, một mình hắn có thể ăn hết sao?

  - Hay là hắn cho rằng đây là một loại khoe khoang xa hoa?

  Lâm công tử phẩm trà thơm, cười nhạt đánh giá.

  - Gọi nhiều mỹ vị như vậy ở trong tửu lâu này thì có gì xa hoa.

  Niệm Kiều khinh thường nói:

  - Thực sự là, không có chút kinh nghiệm va chạm xã hội.

  - Thế nên ta mới nói hắn ra vẻ mà thôi.

  - Ra bên ngoài không được tùy tiện đánh giá người khác.

  Miêu Hoành vẫn lấy thân phận tronwgr bối răn dạy thiếu nữ Niệm Kiều và Nhị công tử Thái Hành Lâm gia, biết cả hai người này ra đời chưa được bao lâu, hắn suy nghĩ một chút rồi nói:

  - Nếu đã gặp được, Tiểu Kiều, ngươi qua chỗ vị huynh đệ kia nói lời xin lỗi đi.

  - Này đoàn trưởng đại nhân, tại sao ta phải xin lỗi hắn?

  - Lúc trên đường, ngươi không phân rõ trắng đen, hoài nghi người ta là đồng mưu sơn tặc, chẳng lẽ không đủ xin lỗi hắn sao?

  - Nhưng ta… Nhưng ta đã cứu hắn đó.

  - Đây là hai chuyện khác nhau, ân là ân, oán là oán, cừu là cừu, nếu ngươi đã hiểu lầm người ta, phải biết xin lỗi với người ta, đây là quy củ của đoàn chúng ta, cũng là đạo lý làm người.

  - Miêu đoàn trưởng, có phải có chút quá mức rồi không?

  Thần tình Lâm công tử có chút không vui, ngạo nghễ nói:

  - Hắn bất quá chỉ là một gã nông dân mà thôi.

  - Lâm công tử, Tiểu Kiều, các ngươi lần đầu tiên đi xa nhà, cần phải thu hồi tính cách công tử tiểu thư của mình lại, nhớ kỹ đừng nên lấy loại tâm thái này đánh giá người khác. Đi ra bên ngoài, tự thân lực lượng cố nhiên trọng yếu, thế nhưng hơn bằng hữu như hơn đường, khi ngươi bị hãm sâu trong hiểm cảnh, người có thể cứu ngươi có thể cũng chỉ vì ngươi từng nói lời xin lỗi với người ta, từ đó người ta coi ngươi là bằng hữu.

  Nghe Miêu Hoành giảng đạo lý, Lâm Ngọc Sơn chỉ hất mũi, cười nhạo một tiếng, chừng như xem thường.

  Niệm Kiều quen được nuông chiều từ bé, bình sinh hầy như rất ít đi xin lỗi người khác, đương nhiên không phải nàng không thể bỏ xuống tâm thái, cũng không phải không thể bỏ xuống thân phận tiểu thư, chỉ là nghĩ dù gì mình cũng từng cứu mạng gia hỏa này, hiện tại còn phải đi xin lỗi hắn, điều này Niệm Kiều không làm được.

  Mặc kệ Miêu Hoành khuyên như thế nào, hai người vẫn thờ ơ. Đối với chuyện này, Miêu Hoành cũng vô cùng bất đắc dĩ, cũng không dám răn dạy quá, bởi vì bất luận là Lâm công tử hay Niệm Kiều, thân phận của bọn họ đều không tầm thường. Thái Hành Lâm gia là các lão đoàn vinh quang Phi Thiên, còn phụ thân Niệm Kiều không chỉ là quân sư đoàn vinh quang Phi Thiên, lại còn là sư phụ của hắn. Hắn biết Lâm gia và sự phụ sắp xếp cho Lâm công tử và Niệm Kiều vào trong phân đoàn của mình chính là có ý rèn luyện hai người trẻ tuổi này một chút, cũng mặc kệ Lâm Ngọc Sơn hay Niệm Kiều từ nhỏ đều sống an nhàn sung sướng, một người kiêu ngạo ghê gớm, một vị tùy hứng ghê gớm, đều khiến hắn rất đau đầu.
   
 9. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Vốn là muốn mượn việc này cho hai người một bài học, dạy cho bọn họ chút đạo lý khi ra ngoài lang bạt, nhưng ai ngờ hai người này căn bản không chịu nghe.

  Thở dài, bất đắc dĩ, Miêu Hoành chỉ đành đứng lên, lấy mình làm gương, một mình bưng chén rượu đi tới.

  Bên trong góc, Trần Lạc vừa ăn mỹ vị vừa uống rượu, đồng thời cũng nghe ngóng nội dung những người trong đại sảnh này nói chuyện phiếm. Khiến hắn cảm thấy bất ngờ chính là, toàn bộ những người này dĩ nhiên đều là người đoàn vinh quang, nào là đoàn vinh quang Thiên Tầm, đoàn vinh quang Kim Đao… Hơn nữa nghe bọn hắn nói chuyện phiếm, thật giống như đều vội vàng đi tới biên hoang.

  Lẽ nào biên hoang xảy ra chuyện đại sự gì? Làm sao khiến nhiều đoàn vinh quang lũ lượt muốn đi biên hoang? Chỗ kia tuy nói được vinh quang giả ca tụng là thánh địa vinh quang, nhưng dù sao cũng quá mức nguy hiểm, ma thú kết bè kết lũ không nói, còn thường có Vu sư hắc ám qua lại.

  Tình huống cuối cùng là thế nào?

  Trong lúc đang nghi hoặc, một người từ phía đối diện đi tới. Trần Lạc nhận ra hắn, dường như là vị Miêu Hoành, phân đoàn trưởng phân đoàn vinh quang Phi Thiên đệ tứ từng gặp trên đường.

  - Tiểu huynh đệ, không nghĩ tới chúng ta lại gặp mặt nhanh như vậy.

  Thân hình Miêu Hoành khôi ngô, có thể do quanh năm suốt tháng xông xáo bên ngoài khiến trên người tự nhiên bộc lộ ra một loại khí tức xốc vác, trong lúc giơ tay nhấc chân tựa như hiệp can nghĩa đảm.

  - Vừa nãy khi thấy các ngươi ta đã thấy bất ngờ rồi, tới ngồi đi.

  Trần Lạc đứng dậy đưa tay làm động tác mời.

  - Không cần!

  Miêu Hoành từ chối, nói:

  - Trước đó Tiểu Kiều phía chúng ta có chút hiểu lầm với huynh đệ, mong tiểu huynh đệ không nên đặt trong lòng.

  - Ha ha, sao được, huống chi nếu không phải vị cô nương kia ra tay giúp đỡ, ta sợ đã bị nhóm giặc cướp đó hãm hại rồi, người nên nói là cảm ơn hẳn là ta, làm sao dám phiền Miêu trưởng đoàn đến đây.

  Trần Lạc đi tới, nghiêng chén rượu ra, cười nói:

  - Tới nào, mời Miêu đoàn trưởng một chén, ta tỏ lòng biết ơn.

  Chén rượu bưng lên, Miêu Hoành cũng không cách nào từ chối, hiện tại từ chối thành ra khách khí bèn trực tiếp uống một hơi cạn sạch. Vừa đặt chén rượu xuống, Trần Lạc lập tức rót đầu, Miêu Hoành vừa mới mở miệng đang muốn nói gì, không ngờ Trần Lạc trực tiếp bưng lên hai chén rượu, một chén đưa tới trước mặt hắn, một chén thì chính mình uống một hơi cạn sạch… Cứ như vậy, Miêu Hoành vừa tới chưa được bao lâu, đã bị Trần Lạc tống cho ba chén rượu đầy.

  Nhìn ra được Miêu Hoành cũng là một người thích rượu, hơn nữa tửu lượng tựa hồ rất khá, ba chén rượu lâu năm đổ vào trong bụng, nhưng hầu như không chút phản ứng khó chịu nào, bất quá ba chén rượu này cũng làm cho hắn khẳng định một chuyện, đó chính là người trẻ tuổi có vẻ yếu đuổi mong manh trước mặt này tuyệt đối không phải nông dân bình thường.

  Nông dân đa phần là sống dựa vào linh điền, da dẻ khá là thô ráp, nhưng gia hỏa này mặc dù coi như nhu nhược vô cùng, thế nhưng da dẻ bóng loáng, thậm chí có thể so với thiếu nữ, điểm này khi lần đầu tiên nhìn thấy Trần Lạc, Miêu Hoành đã nhận ra. Ba chén rượu vào bụng khiến hắn khẳng định không phải cái này, hắn xông xáo bên ngoài mấy chục năm, tiếp xúc qua muôn vạn dạng người, trên phương diện nhận thức vẫn có kiến giải độc đáo của riêng mình. Người trẻ tuổi kia mang đến cho hắn một loại cảm giác chính là người đã trải qua song to gió lớn, từ cách xử sự đến lời nói cử chỉ, thái độ tùy ý, khí chất hào hiệp, đặc biệt là đôi mắt tĩnh lặng tựa như nhìn thấu thế tục, tĩnh lặng tới đáng sợ khiến Miêu Hoành cực kỳ kinh ngạc.

  Vừa nãy sở dĩ hắn muốn cho Niệm Kiều qua đây xin lỗi, một nguyên nhân xác thực là vì muốn giáo dục Niệm Kiều đạo lý làm người, thứ hai cũng là muốn thử dò xét lai lịch người trẻ tuổi này. Được Trần Lạc khẩn cầu, Miêu Hoành suy nghĩ một chút rồi ngồi xuống, bất quá sau khi ngồi hắn liền hối hận, bởi vì gia hỏa này quả thực uống rượu như nước lã, một bát tiếp một bát, không hề có chút nghỉ ngơi nào. Liên tục uống hơn mười bát, trong lúc nhất thời khiến Miêu Hoành có loại ảo giác, cảm thấy gia hỏa này thật giống như chuyên môn tới đây uống rượu, hơn nữa còn đang thiếu bạn ngồi uống cùng, vừa đúng lúc gặp chính mình chủ động đi tới. Loại cảm giác này rất là mãnh liệt, Miêu Hoành lắc đầu một cái, liên tục uống hơn mười bát, lúc này mới tìm một cơ hội hỏi nói:

  - Trước đó tiểu huynh đệ rời đi vội vàng, còn chưa kịp thỉnh giáo.

  Kỳ thực Miêu Hoành cảm giác không sai, Trần Lạc tới nơi này chính là chuẩn bị ra sức uống một trận đã say, nhưng một mình uống rượu thì không có ý tứ, trùng hợp là Miêu Hoành đi tới, có một người tiếp rượu tuyệt hảo như thế, Trần Lạc tự nhiên không chịu buông tha. Bất quá rượu này tuy rằng mạnh, nhưng sau khi uống qua Giao Long bá vương khôi do Thất Dạ đặc biệt lấy từ thâm uyên, thứ đồ chơi này với hắn liền trở thành nước suối.

  - Ta họ Trần, Miêu đoàn trưởng cứ gọi Trần huynh đệ là được.

  Vì phòng ngừa phiền phức không đáng, Trần Lạc cũng không nói ra tên mình, hỏi:

  - Miêu đoàn trưởng, có thể hỏi thăm ngươi một chuyện được không?

  - Chuyện gì?

  - Ta ngồi đây một lúc, nghe được những người này dường như đều đang vội vàng đi biên hoang, chỗ kia đã xảy ra chuyện gì?

  - Chẳng lẽ Trần huynh đệ không biết?

  Bị Miêu Hoành hỏi lại như thế, Trần Lạc càng thêm nghi ngờ, từ sau khi tỉnh lại, hắn vẫn ở chung một chỗ với Thất Dạ, cũng không biết bên ngoài đã phát sinh biến hóa gì, liền nói:

  - Quãng thời gian trước ta bị bệnh nặng phải ở nhà mấy tháng, vừa mới từ trong nhà đi ra.

  - Như vậy à.

  Miêu Hoành bừng tỉnh, suy nghĩ một chút, hỏi:

  - Tiểu huynh đệ cũng biết chuyện từ bốn tháng trước của Trần Lạc đại danh đỉnh đỉnh hai lần nghịch thiên?

  Trần Lạc gật gù, hỏi:

  - Sau đó thì sao?

  - Trần Lạc thành tựu trạng thía tinh thần Vô Cực đệ nhất, dẫn phát Đại tự nhiên thẩm phán, lúc đó nhật nguyệt cùng ra, Đại tự nhiên chi mẫu phát tán quang huy sinh mệnh, tựa như hồi xuân đại địa, thức tỉnh vạn vật, kỳ trân dị bảo trên thế giới liên tiếp hiện thế, có thể nói mọc lên như nấm, các đoàn vinh quang đều lũ lượt ra ngoài tìm bảo.

  Đại tự nhiên chi mẫu ẩn chứa quang huy sinh mệnh cường đại, điểm này Trần Lạc đã thấm sâu trong người, thấu hiểu rất rõ, chỉ là không nghĩ tới sẽ gây ra ảnh hưởng lớn như thế, dĩ nhiên khiến vạn vật gì đó trên thế giới thức tỉnh, nghĩ lại liền hỏi:

  - Kỳ trân dị bảo trên thế giới đua nhau hiện thế, lại không chỉ riêng biên hoang, vì sao mọi người đều muốn đi biên hoang đây?

  - Tiểu huynh đệ còn không biết, khi đại tự nhiên chi mẫu giáng lâm, quang huy sinh mệnh không ngừng tản khắp thiên địa, đồng thời cũng khiến âm dương đại tự nhiên điên đảo, ngũ hành thác loại, như vậy trực tiếp dẫn đến rất nhiều kết cấu trận pháp cổ xưa bị tán loạn, bên trong thế giới có rất nhiều di tích cũng dồn dập xuất thế, trong đó Mê Vụ Sâm Lâm vùng biên hoang đã có ba toàn di tích xuất thế. Đây cũng không phải nguyên nhân duy nhất khiến mọi người đổ về biên hoang.
   
 10. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Đó là cái gì?

  - Mấy ngày trước có tin tức lan truyền, nơi mai táng Cổ Phong theo Đại tự nhiên náo loạn lần này cũng đã xuất thế, chính vị vậy các đoàn vinh quang mới đổ dồn về phía biên hoang.

  - Nơi mai táng Cổ Phong?

  Nghe nói tới nơi mai táng Cổ Phong, trong lòng Trần Lạc ngẩn ra, vội vã hỏi :

  - Tin tức này là thực hay giả ?

  - Cái này… Không cách nào phán đoán.

  Trần Lạc dù sao cũng không nghĩ tới Đại tự nhiên thẩm phá dĩ nhiên sản sinh ảnh hưởng lớn như vậy với thế giới Huyền Hoàng, càng không có nghĩ tới ảnh hướng đến rất nhiều di tích cổ bên dưới khiến chúng dồn dập hiện thế, chỉ là không rõ nơi mai táng Cổ Phong đến tột cùng có hiện thế hay không, nếu như là thực sự, nghĩ đến đây Trần Lạc liền nở nụ cười, vừa đúng dịp khiến khắp thế gian tới tìm kiếm, nhưng đáng tiếc tin đồn này chỉ là tin truyền, thật giả thế nào cũng không ai nói chắc được.

  - Miêu đoàn trước, các ngươi cũng muốn đi biên hoang sao?

  Miêu Hoành gật gù, đáp lại:

  - Tuy rằng không cách nào xác định tin tức có thực hay không, bất quá nơi mai táng Cổ Phong chính là di tích thượng cổ số một, ẩn giấu rất nhiều bí mật thượng cổ, dù thế nào cũng phải tới thử xem, huống chi cho dù tin tức là giả, hiện tại Đại tự nhiên rung chuyển, Mê Vụ Sâm Lâm cũng đáng đi vào mạo hiểm một chuyến.

  Trần Lạc tự rót uống một mình, chìm vào suy tư.

  Miêu Hoành giống như rất hiếu kỳ với hắn, do dự một chút, hỏi:

  - Không biết Trần huynh đệ muốn đến nơi nào?

  - Ta cũng giống cách ngươi, muốn đi tới biên hoang.

  Thần tình Miêu Hoành ngẩn ra, có chút khó có thể tin nhìn hắn, Trần Lạc cười cười, hỏi:

  - Thế nào?

  - Ngươi cứ đơn giản như vậy lên đường, một mình tới biên hoang?

  - Ta không gia nhập đoàn vinh quang, không thể làm gì khác hơn là đi một mình.

  - Không biết Trần huynh đệ đi biên hoang làm gì?

  - Đến trấn nhỏ biên hoang tìm một người.

  Trần Lạc cảm thấy mặc kệ tin tức liên quan tới nơi mai táng Cổ Phong là thực hay giả, cũng phải đi tới khách sạn Duyệt Lai tại trấn nhỏ biên hoang tìm lão bản Mạn Đà La phu nhân hỏi một chút sự tình nơi mai táng Cổ Phong.

  Miêu Hoành ngưng mi nói:

  - Vùng biên hoang nguy hiểm tầng tầng, cũng vô cùng hỗn loạn, không chỉ có ma thú qua lại quy mô lớn, cũng thường xuyên có Vu sư hắc ám tà ác thường xuyên xuất hiện, có thể nói là long xà hỗn tạp, cũng tuyệt đối là đầm rồng hang hổ, tiểu huynh đệ lẻ loi một mình đi tới thực sự là quá nguy hiểm.

  - Cẩn thận một chút là được rồi.

  Trần Lạc nâng chén uống rượu, tất cả đều là hào hiệp, trong lúc nói cười đều biểu lộ ra hai chữ tùy ý, phảng phất như vùng biên hoang được xưng là vùng hỗn loạn nhất nhưng trong mắt hắt chỉ là một cái thôn xóm bình thường, muốn đi liền đi, muốn tới liền tới. Vẻ mặt Miêu Hoành quái dị nhìn hắn, tất không thể lý giải được, theo hắn nghĩ đến, người trẻ tuổi này trên thân không cảm giác được chút khí tức tinh thần và khí tức linh lực nào, hẳn không phải là Vu sư cũng không phải Trận sư, hay là thân phận hắn phi phàm, nhưng sao không thấy có cao thủ đi cùng, một người trẻ tuổi bình thường như vậy, vừa không có cao thủ đi cùng vì sao lại không hề sợ hãi vùng biên hoang? Nghĩ thế nào cũng không tưởng tượng nổi, hay là người hắn tìm kia vô cùng trọng yếu, trọng yếu đến mức không để ý tính mạng nguy hiểm đi tìm, Miêu Hoành cũng chỉ có thể cho là như vậy.

  Bên cạnh, Lâm Ngọc Sơn, Niệm Kiều và một đám người đoàn vinh quang Phi Thiên tưởng rằng Miêu Hoành chỉ qua tùy tiện hỏi thăm vài câu, không nghĩ tới dĩ nhiên ngồi xuống uống rượu với người thanh niên kia, hơn nữa còn hàn huyên lâu như vậy. Niệm Kiều rất buồn bực, đoàn trưởng đại nhân và gia hỏa này có gì chung để tán gẫu cơ chứ, cẩn thận lắng nghe qua, càng nghe càng khó chịu, khinh thường nói:

  - Thực không chịu nổi, khi Miêu đoàn trưởng nhắc tới vùng biên hoang, gia hỏa này không những không có một tia kính nể, trái lại vẫn hời hợt nói cái gì “Cận thận một chút là được”. Thực sự hắn chỉ là một gã nông dân bình thường, cái gì khác cũng không phải, cần gì phải lôi kéo như thế?

  - Niệm tiểu thư hà tất phải chấp nhặt với hắn, nông dân mà, không từng va chạm xã hội, tự nhiên rất là vô tri, hắn làm sao có thể biết được vùng biên hoang là địa phương như thế nào.

  Lâm Ngọc Sơn không nhanh không chậm phẩm trà thơm, hơi cười nhạt nói:

  - Hay là trong mắt hắn, vùng biên hoang có thể cũng giống như chợ trong thành, người nào muốn đến thì đến, muốn đi thì đi, còn có thể tùy tiện di dạo, ha ha… Ra ngoài cảm giác thật tốt, không nghĩ tới còn gặp phải loại chuyện hài như thế này.

  - Không được, ta phải đến giáo huấn gia hỏa không biết sống chết kia.

  Niệm Kiều đứng lên, đi tới, khoanh tay trước ngực cất giọng khiển trách:

  - Này, gia hỏa vô tri ngươi thật đúng là ngu si, vùng biên hoang là nơi ngươi có thể đi sao? Ngươi biết nơi đó nguy hiểm cỡ nào không? Với bộ dáng này của ngươi vẫn dám một mình đi biên hoang, đừng trách bản tiểu thư không có nhắc nhở ngươi, đến lúc đó chỉ sợ ngươi chết như thế nào cũng không biết được.

  Trần Lạc nhún nhún vai, không cho ý kiến.

  - Tiểu Kiều, không được vô lễ.

  Miêu Hoành khiển trách.

  - Đoàn trưởng, ta cũng chỉ muốn tốt cho hắn thôi, ngươi không phải không biết vùng biên hoang hung hiểm cỡ nào, gia hỏa này lại cứ muốn một mình đi tới, đừng nói là vùng biên hoang, hắn có thể ngay cả vực Tây Ách cũng không qua được.

  Niệm Kiều nói lời này có vẻ không xuôi tai, nhưng Miêu Hoành không thừa nhận cũng không được, nàng nói chính là sự thực, hắn nỗ lực khuyên bảo Trần Lạc từ bỏ, bất quá Trần Lạc đã hạ quyết tâm, cố ý muốn đi, đối với chuyện này, Miêu Hoành khá là bất đắc dĩ, trầm ngâm chốc lát rồi mới lên tiếng:

  - Tiểu huynh đệ, nếu không chê lời ta, ngày mai chúng ta cùng nhau lên đương, cũng có thể chiếu ứng lẫn nhau cho tốt.

  Miêu Hoành quả nhiên đầy lòng hiệp nghĩa, thấy Trần Lạc lẻ loi một mình, lo lắng cho an nguy của hắn nên dùng lời nói uyển chuyển, mời đối phương đi cùng.

  - Này, còn không mau cảm tạ đoàn trưởng chúng ta, có chúng ta bảo vệ, ngươi nhắm mắt lại cũng có thể an toàn đến trấn nhỏ biên hoang.

  Niệm Kiều lần đầu tiên xa nhà, xem như là mới đến, đối với rất nhiều chuyện đều cảm thấy hiếu kỳ, tuy rằng nàng tùy hứng, nhưng tâm địa thiện lương, thấy gia hỏa này là người bình thường, hơn nữa bộ dạng có vẻ ốm yếu, xem ra rất là đáng thương, đương nhiên trọng yếu nhất là bảo vệ một gã yếu đuối đi tới biên hoang tuyệt đối có thể thỏa mãn mộng hiệp nữ của nàng, sau này nói chuyện với đám đồng bạn, cũng coi là một đoạn cố sự truyền kỳ.

  - Này, ngươi còn lo lắng cái gì.

  Trong suy nghĩ của Niệm Kiều, một người bình thường nếu như có thể được đoàn vinh quang lớn như Phi Thiên giúp đỡ, nhất định sẽ cảm kích khóc ròng, nhưng gia hỏa ngồi trong góc tường này thì lại ngưng lông mày, nhìn bộ dạng rất là miễn cưỡng.

  Không phải chứ.
   
 11. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Thế nào? Ngươi không tình nguyện?

  Niệm Kiều quả thực không dám tin vào hai mắt mình, chuyện tốt như vậy, gia hỏa này còn giống như không vui, còn giống như đang suy nghĩ, vẫn rất do dự?

  Trên thưc tế cảm giác của nàng không sai, Trần Lạc xác thực có chút do dự, thứ nhất là hắn không thích bị người khác làm phiền, thứ hai là hắn cũng lo lắng gây phiền phức cho người khác. Bất quá lại nghĩ về sau còn đoạn đường rất xa phải đi, một mình một người thực sự quá cô quạnh khó nhịn, trên đường có người uống rượu nói chuyện phiếm, ngược lại phi thường thích ý, nghĩ như thế nên hắn cũng đơn giản đáp ứng.

  Cứ như vậy, sáng sớm hôm sau, Trần Lạc đi theo đám người đoàn vinh quang Phi Thiên của Miêu Hoành, hướng tới vùng biên hoang.  Quang minh và hắc ám mãi mãi là hai tồn tại đối lập, giống như trời và đất, như âm và dương, nước và lửa, tại thế giới Huyền Hoàng cũng là như thế. Hoàng thành, Quang Minh thành, Thần Thánh thành, ba đại thế lực trung tâm liên thủ dương cờ chính nghĩa tiến vào thế giới này chiếm giữ hơn một trăm vực, bên trong đại đa số vực đều có ba quân đóng giữ phòng bị hắc ám xâm lấn, đồng thời còn có thủ vệ quang minh giữ gìn hòa bình trong vực.

  Hết thảy các vực đều có ba quân và thủ vệ quang minh đóng giữ, nhưng cũng không có nghĩa là những vực này đều tuyệt đối an toàn. Trong số hơn trăm vực này có một số vực rất đặc thù, vực Tây Ách chính là một trong số đó, bởi vì vực này nằm ngay cạnh biên hoang thế nên vực Tây Ách hàng năm đều sẽ gặp cảnh ma thú tiến công quy mô lớn, ba quân đóng giữ và thủ vệ quang minh đoàn căn bản không thể phòng thủ được, bách tính trong vực từ lâu đã di chuyển đến những vực khác, thế nhưng điều đó không có nghĩa làm hoang phế vực Tây Ách, ngược lại vực Tây Ách chẳng những không thành vực hoang vu, còn trở thành thiên đường của vinh quang giả.

  Nói không khoa trương chút nào, tại thế giới Huyền Hoàng, phàm là đoàn vinh quang có chút quy mô, hầu như đều có phân đoàn đóng giữ tại đây, nguyên nhân rất đơn giản, bởi vì lân cận vực Tây Ách chính là biên hoang, số lượng ma thú đếm không hết, săn bắt ma thú thu hoạch ma đan là việc mỗi một vị vinh quang giả thích nhất, đại đa số vinh quang giả trên căn bản đều coi đây là cuộc sống.

  Người bình thường trồng linh điền kiếm sống, vinh quang giả săn bắt ma đan kiếm sống, đây là truyền thống từ xưa tới nay tại thế giới Huyền Hoàng.

  Nói đến vực Tấy Ách có thể trở thành thiên đường vinh quang giả cũng không chỉ là vì nằm gần biên hoang, còn có một nguyên nhân trọng yếu hơn là trong vực tuy nói như trước luôn có ba quân và thủ vệ quang minh đóng giữ, bất quá cũng chỉ là bài biện mà thôi, bởi vì tại vực Tây Ách có quá nhiều đoàn vinh quang lớn nhỏ lưu trú, nghĩ đến cũng tới hàng ngàn hàng vạn, số lượng đoàn vinh quang như thế là khái niệm gì? Những vinh quang giả hoặc là Vu sư hoặc là Trận sư, thực lực mỗi người đều không tầm thường, qunah năm săn bắn ma thú khiến tính cách của bọn họ đều hung hãn dị thường, có thể tưởng tượng ra một nhóm người như vậy cùng tụ hợp một chỗ sẽ tạo ra hậu quả gì, chỉ một câu nói không hợp nhau liền không tránh khỏi tranh đấu, hơn nữa phàm là tranh đấu cá nhân hầu như đều sẽ dẫn tới tranh đấu của hai đại đoàn vinh quang.

  Tại vực Tây Ách, mỗi ngày đều phát sinh tranh đấu, mỗi ngày đều có người chết, nhiều vô số kể, căn bản không thể quản nổi, tựa hồ ba đại thế lực nắm quyền trung tâm của thế giới Huyền Hoàng cũng không thèm đi quản đám mọi rợ này, mặc cho bọn họ chém giết nhau ở đây, vừa có thể giúp nhưng nơi khác được an bình, vừa có thể hỗ trợ ba quân phòng ngừa ma thú xâm lấn, cớ sao không làm đây.

  Ba đại thế lực nắm quyền trung tâm đều bỏ mặc không quản, lâu dần vực Tây Ách cũng đã chân chính biến thành thiên đường vinh quang giả, các loại chợ đen lớn nhất, tràng giác đấu lớn nhất, sòng bạc lớn nhất, nơi phong nguyệt đông đúc nhất cũng dần dần hình thành theo thời thế cho đến nay. Bởi vì vực Tây Ách từ lâu đã trở thành thiên hạ của vinh quang giả, thế nên cũng có người gọi vực Tây Ách trở thành vực vinh quang giả.

  Trong hư không, một chiếc kiệu lớn ba mươi hai người khiêng bay cực nhanh vào trong Tây Ách vực, kiệu lớn cực kỳ xa hoa, toàn thân màu vàng lưu ly, bên trên càng che kín các loại trận pháp cường đại huyền diệu, tổng cộng có ba mươi hai vị nam tử khôi ngô khiêng chiếc kiệu lớn này, mỗi một người thân cao ba thước, hung thần ác sát, sắc mặt uy nghiêm đáng sợ, trên đầu buộc tóc đuôi ngựa, bên hông đeo đoản đao, xem ra có chút quái lạ.

  Không gian trong kiệu lớn rộng thoáng, dùng thảm ô vũ màu vàng xa hoa, ở giữa chỉ bày một chiếc bàn thủy tinh lưu ly cao hơn nửa thước, trên bàn bày đặt một loại trái cây tựa như trẻ con, còn có rượu ngon đỏ tươi như máu, hai vị nữ tử đang khoanh gối ngồi, nói chính xác hơn thì một vị nữ tử ngồi ngay ngắn uống rượu máu, còn một nữ tử khác thì đang dựa người nằm trong ngực nàng kia.

  Nữ tử uống rượu thân mặc nhung trang, dung nhan thì không giống với vẻ anh tư hiên ngang, càng hiện ra một loại phi phàm thô bạo, như quân vương cao cao tại thượng nhìn xuống thiên hạ, lại như tướng quân bước qua vạn chiến trường, ngạo thị bầu trời. Nữ tử nằm trong ngực của nàng, trên người chỉ phủ một tấm thảm trắng, có thể thấy rõ được da thịt bong loáng non mềm, song phong no đủ trước ngực cũng như ẩn như hiện, một đôi đùi đẹp siêu lòng người, nhìn nàng lãnh diễm vô song, không chỉ là dung nhan, còn là khí chất, đôi mắt, ngay cả mái tóc dài màu bạc trắng cũng lộ ra một cỗ hàn khí.

  - Khinh Sầu, ngươi lại đang phiền lòng vì tên nam tử họ Trần kia phải không?

  Tuyết Thiên Trần ngồi ngay ngắn, giơ chiếc chén bằng đồng thau đặt ở bên mép, nhẹ nhàng thưởng thức một ngụm rượu màu đỏ máu, đôi mắt lạnh lùng nghiêm nghị chậm rãi nhắm lại, giống như cảm thụ mùi vị rượu ngon. Mạc Khinh Sầu nằm trong ngực nàng cũng không có trả lời, phảng phất như đang thất thần nhìn về đâu đó.

  - Nam tử họ Trần kia trọng yếu với ngươi như thế sao?

  Dung nhan Tuyết Thiên Tầm tuyệt mỹ vô song, vẻ đẹp của nàng không giống với vẻ đẹp lãnh diễm của Mạc Khinh Sầu, nàng đẹp một cách cao quý và ngạo nghễ, độc tôn và bá đạo vô cùng, tựa như dám tranh đấu một trận với Đại tự nhiên.

  - Quan trọng với ta không phải Trần Lạc, mà là Tiêu Du Tử.

  Thanh âm Mạc Khinh Sầu cũng lộ ra một loại lạnh lẽo cực hạn như dung nhan của nàng, dù cho hiện tại nàng đang dựa vào lòng người thương, chỉ sợ vẫn cứ lạnh lẽo như thế.

  Đúng vậy, chính như lời Mạc Khinh Sầu nói, trọng yếu với nàng không phải nam tử họ Trần kia, mà là Tiêu Du Tử, điểm này Tuyết Thiên Tầm rất rõ ràng, nhưng nàng không biết Tiêu Du Tử trọng yếu như thế nào với Mạc Kinh Sầu, dù nàng đã hỏi qua nhưng Mạc Khinh Sầu cũng không có nói, điều này cũng là bí mật duy nhất nàng không biết trên người Mạc Khinh Sầu.
   
 12. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Ngươi muốn Trần Lạc chết, nhưng một thân phận khác của hắn là Tiêu Du Tử lại rất quan trọng với ngươi, nếu như ta đoán không sai, ngươi có chuyện cần nhờ vả Tiêu Du Tử, nhưng chuyện khiến ngươi phải mở miệng nhờ vả cũng chỉ có thể là chuyện liên quan tới sư tôn ngươi, ta nói có đúng không?

  Thanh âm Tuyết Thiên Tầm truyền đến, Mạc Khinh Sầu chỉ nhìn nàng, không nói gì.

  - Có chuyện cần nhờ vả kẻ thù của mình, đây là một chuyện phiền lòng cỡ nào a.

  - Cười đủ chưa?

  Hai mắt Mạc Khinh Sầu đột nhiên trở nên giận giữ.

  - Ngươi cứ nói đi.

  Khóe môi Tuyết Thiên Tầm nhếch lên ý cười bá đạo không thể nghi ngờ, nàng ngửa đầu, hơi há miệng, giơ chiếc chén đông đổ toàn bộ rượu màu đỏ máu bên trong vào miệng, sau đó ngưng mắt nhìn Mạc Khinh Sầu, trong lúc nói, từng tia rượu màu đỏ tràn xuống, Mạc Khinh Sầu mở ra đôi môi nhạt, chậm rãi vươn đâu lưỡi tiếp hết chỗ rượu máu ngon vừa tràn ra.

  Rượu ngon.

  Tuyết Thiên Tầm hơi cúi đầu hôn môi, Mạc Khinh Sầu nằm trong lòng nàng khẽ nhắm mắt lại, đưa môi nghênh đón, giơ tay ôm lấy cổ nàng. Cùng lúc Tuyết Thiên Tâm kích hôn, tay ngọc cũng vuốt ve cặp đùi mê người của Mạc Khinh Sầu.

  Mỹ nhân kiều diễm, rượu ngon tới say, bá tuyệt lãnh diễm, cá nước thân mật.

  Xuân tận.

  Tuyết Thiên Tầm tiếp tục uống rượu, Mạc Khinh Sầu tiếp tục ưu thương.

  Chỉ chốc lát sau, Mạc Khinh Sầu mở miệng hỏi:

  - Hắn ở đâu?

  - Ngươi muốn đi tìm hắn?

  Tuyết Thiên Tầm bưng bầu rượu lên, nâng tay rót rượu.

  - Ta nhất định phải tìm được hắn.

  Mạc Khinh Sầu rất kiên quyết, hỏi:

  - Nhưng hắn đang ở trong đám mây?

  - Không có.

  Tuyết Thiên Tầm hơi lắc đầu, sau đó nói:

  - Hơn nữa ta khuyên ngươi, nếu như ngươi thực muốn giết hắn, tốt nhất nên bỏ ý niệm này đi.

  - Tại sao?

  - Bởi vì bốn tháng trước, nam tử họ Trần kia sau khi bị thương thiên thẩm phán, người cứu hắn từ trong đám mây đi chính là Thất Dạ.

  - Ma quân Thất Dạ?

  Lúc đó Mạc Khinh Sầu không hiểu ra sao đã hôn mê, khi tỉnh lại thì đã không còn thấy người ba quân và đám mây đâu nữa, còn tung tích Trần Lạc thì vẫn là một câu đó. Hiện tại nghe nói người đi cứu Trần Lạc lại là Ma quân Thất Dạ đại danh đỉnh đỉnh, Mạc Khinh Sầu kinh hãi không ngớt.

  - Hơn nữa, ta còn có thể nói cho ngươi biết, vì muốn cứu Trần Lạc, Ma quân Thất Dạ đã tự tay giết chết mấy người trong đám mây, không những như vậy còn dám truyền lời lại, nếu như đám mây dám có chủ ý với Trần Lạc, hắn sẽ tàn sát đám mây đẫm máu.

  - Ma quân Thất Dạ có quan hệ thế nào với Trần Lạc?

  Tuyết Thiên Tầm lắc đầu một cái, nàng cũng không biết. Thấy Mạc Khinh Sầu suy tư, nàng lại nói:

  - Quan hệ giữa người này và Ma quân Thất Dạ rất có thể vì cùng là kẻ địch của đám mây, mặc kệ ngươi muốn giết hắn hay cần cầu hắn, tốt nhất trước tiên tạm thời từ bỏ, chí ít trong vòng ba năm tuyệt đối không thể có bất kỳ liên lụy gì với hắn, bằng không có thể sẽ dẫn lửa vào người.

  - Hắn rất quan trọng với đám mây?

  - Một người trước sau lấy Vu pháp và Trận pháp hia lần bị Đại tự nhiên thẩm phán, thành tựu tấm thân thất thải Đại tự nhiên, hai lần bị Đại thương thiên thẩm phán, một người đặc thù như thế, mặc kệ sống hay chết, đừng nói tu vi hắn bị phế trở thành phế nhân, cho dù một bộ thi thể cũng vô cùng trọng yếu với đám mây.

  - Đám mây muốn giết hắn?

  - Ngươi lo hắn sẽ chết?

  Tuyết Thiên Tầm vội vàng nhìn Mạc Khinh sầu, thần tình có chút không vui. Nàng không thích Mạc Khinh Sầu toát ra vẻ mặt như thế với những người khác, rất không thích.

  - Trần Lạc chết hay không thì có quan hệ gì đến ta? Ta nói rồi, Tiêu Du Tử rất quan trọng với ta.

  Mạc Khinh Sầu cũng không e ngại Tuyết Thiên Tầm, dù nàng biết bối cảnh cường đại và thực lực khủng bố của Tuyết Thiên Tầm, nhưng nàng vẫn không sợ.

  Tuyết Thiên Tầm cũng không tiếp tục nói chuyện, chỉ khẽ nâng chén rượu máu lên thưởng thức.

  Mạc Khinh Sầu rất hiểu Tuyết Thiên Tầm, thế nên nàng cũng không có tiếp tục tra hỏi.

  - Khinh Sầu, chuyện liên quan đến nam tử họ Trần, ta không muốn tiếp tục nghe thấy, cũng không cho phép ngươi nhắc lại lần nữa.

  Uống một hơi cạn sạch rượu máu trong chén, Tuyết Thiên Tầm nhìn Mạc Khinh Sầu, chậm rãi nói:

  - Lần này ta từ đám mây trở về có thu được một tin tức vô cùng tốt với ngươi.

  Mạc Khinh Sầu ngưng mắt nhìn nàng, không có mở miệng, chỉ là đang đợi.

  - Kế hoạch Thiên Tử sắp sửa được đám mây chính thức mở ra.

  - Chuyện này quan hệ gì đến ta?

  Từ trước đến giờ, lãnh diễm Mạc Khinh Sầu chỉ quan tâm đến Tiêu Du Tử, còn những chuyện khác thì nàng không có hứng thú, không hề có một chút nào, dù cho chuyện này đến từ đám mây, nàng cũng không có hứng thú.

  Nếu như những người khác dám dùng giọng điệu như vậy nói với Tuyết Thiên Tầm, sợ rằng đã chết đến không có chỗ chôn, hầy như những người biết thân phận của nàng đều sẽ không hoài nghi điều này, nhưng chỉ có riêng Mạc Khinh Sầu thì Tuyết Thiên Tầm có thể bỏ mặc, hơn nữa nàng còn thích cái vị lãnh ngạo này của Mạc Khinh Sầu.

  Một khi kế hoạch Thiên Tử mở ra, đám mây trước sau sẽ chọn mấy người từ thế tục, sau đó tiến hành bồi dưỡng trọng điểm. Theo ta được biết, đám mây đã định ra danh sách xong xuôi rồi, tên ngươi cũng nằm trong danh sách đó. Không chỉ là ngươi, học phủ Trung Ương cũng có mấy người trong danh sách này, ví như Gia Cát Thiên Biên, Tịch Nhược Trần, Lạc Anh, Tiết Thường Uyển, nhóm danh sách đầu tiên gồm có chín người.

  Nếu như những người khác biết mình cũng được tuyển chọn đi tới tu hành tại đám mây, e là sẽ hết sức hưng phấn, dù sao đám mây là địa phương mỗi người đều trông ngóng, trong truyền thuyết càng nói tu hành tại đám mây một ngày như một năm, tốc độ tu hành có thể nói là thần tốc, không có ai không ngóng trông điều này, nhưng hết lần này tới lần khác, sau khi Mạc Khinh Sầu nghe được, cũng không có bao nhiêu phản ứng, không những như vậy, nàng dĩ nhiên lắc đầu từ chối.

  - Ta không muốn lên đám mây.

  - Ồ?

  Tuyết Thiên Tầm khẽ ồ lên một tiếng, nhìn nàng cảm thấy ngoài ý muốn, hỏi:

  - Vì nguyên nhân gì?

  - Không có nguyên nhân, chỉ là không muốn.

  - Ha ha, điều này không phụ thuộc vào ngươi, ta nhớ đã từng nói với ngươi, không được ngỗ nghịch đám mây, vĩnh viễn không được.

  Ngữ điệu Tuyết Thiên Tầm bình thản, nhưng hàm chứ sự bá đạo không thể nghi ngờ. Nàng giơ tay cầm một quả trái cây màu đỏ hình giống với trẻ con, ngưng mắt nhìn lại, nói:

  - Ngày mai ngươi trở lại trước tẩm cung của ta bế quan đi.

  - Ta không muốn đi, cáo từ!

  Dứt lời, Mạc Khinh Sầu trực tiếp thả người rời đi. (Không mặc quần áo à…)

  Thần tình Tuyết Thiên Tầm trong nháy mắt liền âm trầm xuống, khi tay giơ lên, ánh sáng lấp lóe, Đại tự nhiên qunah thân theo đó rung chuyển, chỉ là khi nàng nhắm mắt lại, hít sâu một hơi, chốc lát sau khi mở mắt ra, tay ngọc giơ lên liền thả xuống, ánh sáng tiêu tán, Đại tự nhiên trở lại như thường.
   
 13. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Quế ma ma.

  Tuyết Thiên Tầm khẽ gọi, sau đó một lão thái bà chống gậy đi tới. Lão thái bà nhìn qua chừng tám mươi tuổi, thân diện áo bào thuần khiết, cũng không có chỗ đặc thù gì.

  - Không biết điện hạ có gì phân phó?

  - Cho Mãng Ngũ theo sát nàng, bảo vệ an nguy, không thể cho bất luận người nào tổn hại nàng mảy may.

  - @#$$%^%
   
 14. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Nguyên nhân gì?

  Khi Trần Lạc tra hỏi, Lâm Ngọc Sơn phía trước lắc đầu một cái, giống như là rất bất đắc dĩ với loại nông dân kiểu Trần Lạc, bất quá bất đắc dĩ thì cũng phải nhịn, Lâm Ngọc Sơn này tuy nói là công tử danh môn vọng tộc, nhưng ít nhất vẫn phải có giáo dưỡng, vẫn chưa hề lên tiếng cười nhạo.

  - Ngày, ngu ngốc, ngươi thực là may mắn mới gặp được chúng ta, bằng không thì đã sớm chết không biết bao nhiêu lần rồi.

  Niệm Kiều rất yêu thích Trần Lạc, đương nhiên khiến cho nàng yêu thích không phải vì bản thân Trần Lạc, mà vì Trần Lạc vô tri, thế nên mới tạo cho nàng cơ hội thể hiện một chút tài học của mình.

  - Tên ngốc, nói cho ngươi biết, trên quan đạo hầu như khắp nơi đều là trận pháp cạm bẫy, người đi người chết không ngừng. Quanh khu vực lân cận vực Tây Ách hầu như đều là trận pháp cạm bẫy, lít nha lít nhít không thể để xuể, đừng nói là một người bình thường như ngươi, chính là bổn tiểu thư thiên tư thông minh, là Trận pháp sư cao cấp cũng đều không dám đi loạn.

  - Những cạm bẫy này đều là do ai bố trí?

  - Điều này khó mà nói chắc được, hẳn là mỗi người một chút đi, bất quá theo ta được biết, đại đa số trận pháp cạm bẫy đều là do những vinh quang giả trong vực Tây Ách bố trí, đây giống như là một thứ luật không thành văn? Nghe nói là vì phòng ngừa ma thú biên hoang xâm lấn, những cạm bẫy này trải rộng khắp xung quanh vực Tây Ách, khắp nơi đều có, ngay cả trên bầu trời cũng có.

  - Nguyên lai là như vậy.

  Nghe thế, Trần Lạc liền lấy ra linh thức tra xét, linh thức của hắn cường đại mười phần, hơi suy nghĩ, trong vòng mười nghìn thước dù là gió thổi cỏ lay cũng biết được. Dưới cảm ứng, quả nhiên là thế, trận pháp giăng khắp nơi, trong hư không, trong rừng nhiều đến độ đếm không thể hết, nhưng trận pháp cạm bẫy này có không ít cái đã rất lâu năm, có vài cái thì như mới được bố trí.

  Coi như phòng ngừa ma thú biên hoang xâm lấn cũng không cần tới độ như vậy chứ? Điều này cũng không đúng, biên hoang vẫn là tại phía tây vực Tây Ách, dù muốn phòng ngừa ma thú biên hoang xâm lấn, cũng không cần bày trận pháp cạm bẫy khắp nơi bên trong thế này. Hơn nữa nghe giọng Niệm Kiều dường như xung quanh vực Tây Ách đều là cạm bẫy, e là không chỉ phòng ngừa ma thú biên hoang, sợ là còn phòng ngừa cả ba đại thế lực nắm quyền trung tâm điều quân đánh vào.

  Trên đường đi, Trần Lạc cũng được Miêu Hoành giảng giải cho biết một vài chuyện liên quan đến vực Tây Ách, biết đó là một địa phương vô cùng hỗn loạn, loạn đến độ Hoàng thành, Quang Minh thành, Thánh thành cũng không thể chen chân, xung quanh vực Tây Ách phủ kín trận pháp cạm bẫy, xem ra là bọn họ muốn vực Tây Ách vĩnh viễn độc lập. Đang muốn thu hồi linh thức, bỗng nhiên lại nhận thấy một cỗ khí tức dị dạng, khí tức dường như đến từ núi Vân Lộc.

  Không chần chờ, Trần Lạc lập tức điều động linh thức tới tra xét, đột nhiên ầm ầm một tiếng, phảng phất như trời long đất lở, cả tòa núi Vân Lộc bắt đầu run rẩy, ngay sau đó phóng ra ánh sáng chói mắt.

  - Đó là cái gì?

  Đám người Miêu Hoành phát hiện tình huống khác thường, khiếp sợ không thôi, nhìn lại xung quanh, chỉ thấy núi Vân Lộc đang lay động kịch liệt, hào quang bắn ra bốn phía.

  - Không biết núi Vân Lộc xảy ra chuyện gì, mọi người đi theo ta, không có mệnh lệnh của ta, ai cũng không được phép tự ý hành động.

  Miêu Hoành phát ra linh lực, quanh thân ánh sáng lấp lóe, vung tay lên, cưỡi hồng sư cẩn thận từng chút tiến về phía trước. Bởi vì quanh thân khắp nơi đều là trận pháp cạm bẫy, Miêu Hoành tuy nghi hoặc không biết chuyện gì xảy ra, nhưng cũng không dám mạo muội tiến về phía trước. Niệm Kiều lại không phi hành, đàng hoàng đi theo bên cạnh Miêu Hoành, khuôn mặt nhỏ hiện vẻ vừa sợ sệt vừa hưng phấn.

  Theo khoảng cách càng lúc càng gần núi Vân Lộc, thần tình Miêu Hoành càng nghiêm túc hơn, bởi vì hắn cảm ứng được núi Vân Lộc tỏa ra ánh sáng không phải bình thường, khí tức không chỉ quái lại, còn vô cùng cường đại.

  - Đoàn trưởng, núi Vân Lộc xảy ra chuyện gì? Vì sao đột nhiên biến thành như vậy?

  Miêu Hoành là vinh quang giả thâm niên, danh xứng thực, kinh nghiệm vô cùng phong phú, nói:

  - Hẳn là có đồ vật cường đại gì đó xuất thế.

  Nghe vậy, Niệm Kiều càng hưng phấn hơn:

  - Đồ vật cường đại? Là khôi bảo sao?

  - Tạm thời không cách nào xác địch, bất quá khí tức này rất giống di tích cổ xuất thế.

  - Cổ… Di tích cổ?

  Niệm Kiều nhếch miệng, không thể tin tưởng nhìn, nàng không nghĩ tới mình lần đầu tiên xa nhà liền đụng phải loại chuyện hiếm có như di tích cổ xuất thế, trái tim nhỏ không nhịn được đập nhanh hơn.

  - Mau xem, trên núi thật nhiều người.

  Nghe nói có di tích cổ xuất thế, nhị công tử Thái Hành Lâm gia Lâm Ngọc Sơn cũng không cách nào bình tĩnh được, dưới sự hưng phấn, cưỡi linh thú một đường chạy như điên.

  - Lâm công tử! Không thể!

  Phát hiện Lâm Ngọc Sơn tăng tốc chạy về phía núi Vân Lộc, Miêu Hoành lớn tiếng hô một câu, nhưng dường như Lâm Ngọc Sơn bịt tai không nghe. Chỉ là khi hắn chạy tới dưới chân núi Vân Lộc bỗng nhiên ngây ngẩn cả người, không chỉ là hắn, Niệm Kiều đuổi theo phía sau, thậm chí Miêu Hoành kiến thức rộng rãi cũng ngây ngẩn cả người, ngay cả Trần Lạc cũng không khỏi mở to hai mắt, chấn động nhìn.

  Cả tòa núi Vân Lộc đều tỏa ra một loại ánh sáng màu vàng nhàn nhạt, ánh sáng tựa như hình thành một bộ cảnh tượng cổ kính có chút mờ ảo, cẩn thận nhìn xung quanh thân, mọi người đều bị bộ cảnh tượng này chấn động, quần sơn vây quanh, vách đá xanh rêu, bách đàn điệp tú, suối thơm hương trà. Di tích cổ tập trung, phật âm vấn vít, không chỉ có cổ tháp cao vút trong mây, cũng có thiết áo cà sa kỳ lạ, như La Hán hoàng kim, bên ngoài càng có ma đỉnh, cây tùng nghìn tuổi, thềm đá, hồ nước…

  Đây giống như một bộ kỳ quan thiên nhiên, thế nhưng kèm theo tiếng chuông trang nghiêm, lại khiến cho người ta cảm thấy đây là một tòa cổ tháp trải qua không biết bao nhiêu năm tháng. Ánh sáng màu vàng nhạt hình thành cảnh tượng cổ tháp càng như ánh nhật nguyệt trong nước, một dạng ánh sáng rung động, cảnh tượng cũng thuẫn theo bắt đầu vặn vẹo, từ vừa nãy dần hiện ra tới cảnh tượng hiện tại hẳn là phủ đầy bụi trận pháp chiếu rọi, đây không thể nghi ngờ là một tòa di tích cổ.

  Kim cổ vạn năm, thiên thu một đời, đã trải qua mười đời, trong vạn năm qua không biết đã xảy ra bao nhiêu lần đại thiên tai, cũng không biết xảy ra bao nhiên lần thiên địa rung chuyển, hầu như mỗi một lần thiên tai và thiên địa rung chuyển đều sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều quá trình vận chuyển trận pháp, thậm chí rất nhiều trận pháp đều bị phủ bụi lên.
   
 15. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Đại thiên tai còn nói được, nếu như là thiên địa rung chuyển, vậy có trận pháp gì có thể tồn tại được, phải biết bất kỳ trận pháp gì cũng đều tồn tại dựa theo pháp tắc tự nhiên và pháp tắc thiên địa, nếu như pháp tắc tự nhiên và pháp tắc thiên địa thay đổi, trận pháp cũng sẽ phát sinh thay đổi, loại thay đổi này không phải tán loạn, mà là một loại hỗn loạn, trận pháp sau hỗn loạn liền giống như vạn sợi dây thắt nút với nhau không thể tháo gỡ, loại trận pháp này được gọi là trận pháp hỗn loạn, lại được gọi là tử trận.

  Có những tử trận, một khi năng lượng tiêu hao hết, không có linh khí duy trì đều sẽ tự động mở ra, có những tử trận thì trải qua vô số năm tháng, trải qua đại tự nhiên diễn sinh biến hóa, sau có thể hòa vào tự nhiên, cũng có thể thoát ra khỏi đại tự nhiên, tình huống nào cũng có thể xảy ra, chỉ đến khi thiên thời địa lợi nhân hòa, những tử trận này mới có thể một lần nữa xuất thế.

  Hiển nhiên, tòa di tích cổ trên núi Vân Lộc này xuất thế, hẳn là hứng chịu từ lần Trần Lạc chịu đại tự nhiên thẩm phán bốn tháng trước, khiến cho Âm Dương điên đảo, ngũ hành thác loạn, pháp tắc tự nhiên thay đổi ảnh hưởng.

  Dưới chân núi Vân Lộc tụ tập không ít người, những người này có thể là sớm phát hiện vì lẽ đó đến nơi đây trước chờ đợi. Niệm Kiều hưng phấn, khuôn mặt đỏ ửng, đứng bên cạnh rục rịch hỏi:

  - Đoàn trưởng, đây là di tích cổ gì? Ta vừa nãy dường như nhìn thấy một tòa chùa miếu.

  Vừa nãy núi Vân Lộc hiện ra cảnh tượng, Miêu Hoành cũng nhìn thấy, nhưng hắn vẫn không cách nào phân biệt được ra là di tích cổ gì, bởi vì chùa miếu biến mất vạn năm kim cổ thực sự nhiều lắm, ai biết được là tòa nào.

  - Lão Lý, ngươi có thể căn cứ tử trận phân tích ra là niên đại nào không?

  Phàm là đoàn vinh quang, hầu như đều có Trận sư cho riêng mình, Miêu Hoành suất lĩnh phân đoàn đoàn vinh quang Phi Thiên đệ tứ cũng không ngoại lệ, lão Lý trong miệng hắn gọi là một vị Trận sư cao cấp thâm niên, nhìn hắn có vẻ chừng hơn năm mươi tuổi, bộ dáng nghiệm trải tang thương. Đưa mắt nhìn vào tử trận núi Vân Lạc, lắc đầu một cái, ngưng mày nói:

  - Tử trận này có niên đại xa xưa, phóng đoán cẩn thận thì ít nhất cũng không dưới hai nghìn năm, còn cụ thể thuộc niên đại nào thì không thể xác định được, bởi tử trận quá mức ngổn ngang, ta cũng không phân tích ra là trận pháp dạng gì.

  - Nối vào ở đâu?

  - Vừa nãy tử trận chiếu rọi ra cảnh tượng nói ra mắt trận đã triệt để hư hao, kết cấu lộn xộn, vùng biên ta vỡ, không có gì bất ngờ thì qua một canh giờ kết cấu sẽ tán loạn, còn lối vào bên trong hiện tại không có, bất quá… Nhìn kết cấu đã như cổ thụ mục nát, cường hành mở ra chưa chắc là không thể.

  Nghe vậy, Niệm Kiều hưng phấn, nói:

  - Vậy chúng ta còn chờ gì nữa, nhanh nhanh phá trận di, đây là di tích cổ, chậm một bước vào, bảo bối có khả năng rơi vào trong tay người khác đó.

  - Không thể.

  Miêu Hoành kiên quyết từ chối, nói:

  - Hiện tại chúng tan gay cả là di tích cổ gì cũng không biết, có thể nào mạo muội hành sự.

  - Miêu đội trưởng, có phải ngươi lo lắng nhiều quá không, vừa nãy thoáng hiện cảnh tượng là một tòa cổ tháp, đã là cổ tháp thì hẳn không có bao nhiêu nguy hiểm.

  Lâm Ngọc Sơn cũng cùng một dạng hưng phấn như Niệm Kiều, hận không thể lập tức xông vào bên trong.

  - Phàm là di tích cổ đều là trải qua vô số năm tháng, không có ai biết bên trong đã biến thành dạng gì, há có thể không nguy hiểm.

  Miêu Hoành vừa dứt tiếng, vèo một cái, một bóng người tựa như lưu quang cường hành đánh vào trong tử trận, ngay sau đó “Vèo vèo vèo…”, liên tiếp bảy tám đạo nhân ảnh từ bốn phương tám hướng kéo tới, ngay cả dừng cũng không có, đều lắc mình tiến vào. Chứng kiến một màn này, Niệm Kiều và Lâm Ngọc Sơn càng gấp gáp hơn, liên tục thúc giục Miêu Hoành giết vào đi tích cổ.

  - Chờ một chút.

  - Miêu Hoành, chúng ta còn chờ cái gì nữa.

  Lâm Ngọc Sơn tức đến nổ phổi, gọi thẳng đại danh Miêu Hoành.

  - Lâm công tử, ta biết ngươi sốt ruột tầm bảo, bất quá phụ thân ngươi giao ngươi cho ta, Miêu Hoành ta nhất định phải phụ trách an toàn của ngươi, chúng ta không biết gì về tình huống bên trong di tích cổ, tự thân lực lượng lại bạc nhược, chỉ có những người khác đi trước dò đường, chúng ta mới có thể tiến vào.

  - Hừ! Nhát như chuột!

  Lâm Ngọc Sơn hừ lạnh một tiếng, xoay người không tiếp tục để ý, hắn ỷ vào Thái Hành Lâm gia là các lão đoàn vinh quang Phi Thiên, vì lẽ đó cũng không đặt một vị phân đoàn trưởng như Miêu Hoành vào mắt. Miêu Hoành khoan hồng độ lượng, biết Lâm Ngọc Sơn từ nhỏ sống an nhàn sung sướng, cậy tài khinh người, vì lẽ đó cũng không tính toán với hắn.

  Thời gian từng chút từng chút trôi qua, càng ngày càng có nhiều người xông vào bên trong di tích cổ, tử trận bao phủ di tích cổ tuy rằng còn chưa triệt để tán loạn, bất quá đã thủng trăm ngàn lỗ, nghĩ đến hẳn sắp đến lúc rồi, Miêu Hoành mới lên tiếng.

  - Hiện tại hẳn là có thể, sau khi đi vào, mọi người hành sự theo mệnh lệnh ta, Niệm Kiều, ngươi đã nhớ chưa?

  Niệm Kiều liên tục gật đầu, nói:

  - Yên tâm đi, ta sẽ không gây rối.

  Sau đó Miêu Hoành lại nhìn về phía Lâm Ngọc Sơn, tuy rằng Lâm Ngọc Sơn tức không nhịn nổi, nhưng chỉ có thể gật đầu, một nhóm hơn mười người đang muốn xông vào di tích cổ, Lâm Ngọc SƠn đột nhiên phát hiện Trần Lạc cũng theo lại đây, khiển trách:

  - Ngươi cái kẻ nhà quê này, cũng tới đây làm gì?

  Trước đó tuy rằng xem thường Trần Lạc, bất quá trong lời nói vẫn chưa có bất kỳ cười nhạo lẫn châm chọc, nhưng mới vừa rồi bị Miêu Hoành khiển trách một trận, trong lòng đầy lửa giận, thấy Trần Lạc cũng theo tới, hiện tại không khách khí chút nào quát mắng lên, sau đó càng chất vấn Miêu Hoành, nói:

  - Miêu đoàn trưởng, lẽ nào ngươi chuẩn bị dẫn theo tên nhà quê này tiến vào trong di tích cổ sao?

  Quả đúng là tòa di tích cổ này xuất hiện quá bất ngờ, thế cho nên Miêu Hoành cũng quên béng mất sự tồn tại của Trần Lạc, hắn đành tiến lên một bước, nói với Trần Lạc:

  - Trần huynh đệ, hiện tại chúng ta muốn đi vào di tích cổ, bên trong hung hiểm vạn phần, không thể dẫn ngươi đi tới trấn nhỏ biên hoang, mong ngươi hiểu cho. Bất quá ngươi vòng qua tòa núi Vân Lộc này liền có thể đến được vực Tây Ách, đây là lệnh bài của ta, đến vực Tây Ách rồi ngươi có thể đến đoàn Phi Thiên chúng ta, bọn họ sẽ chiếu cố cho ngươi, nếu như ngươi không vội, cũng có thể chờ thêm mấy ngày, chúng ta rời khỏi di tích cổ sẽ lập tức tới vực Tây Ách.

  Trần Lạc đang muốn từ chối, Lâm Ngọc Sơn đã khiển trách:

  - Miêu đoàn trưởng, đến lúc này rồi ngươi còn nói nhảm với kẻ nhà quê đó làm gì/

  Trần Lạc nhìn Lâm Ngọc Sơn, đôi mắt hẹp dài dần dần híp lại, Miêu Hoành phía đối diện đã móc ra lệnh bài của mình đưa cho Trần Lạc, ra hiệu hắn mau chóng rời đi.
   
 16. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Cảm ơn, ta không cần.

  Trần Lạc cũng không muốn lệnh bài của Miêu Hoành, bất quá thấy hắn từ chối, Miêu Hoành có vẻ rất không hiểu được, hắn cho rằng lời Lâm Ngọc Sơn nói đã làm tổn thương lòng tự trọng của Trần Lạc, đang muốn mở miệng biểu đạt áy náy, lúc này Trần Lạc đã nói trước:

  - Miêu đoàn trưởng, bên trong di tích cổ có lượng uất khí rất lớn, ngươi có lẽ còn chống chịu được, bất quá bọn hắn thì không nói được rồi, ta kiến nghị các ngươi gia trị trận pháp xong rồi hãy đi vào.

  Dứt lời, cũng không quay đầu lại, xoay người rời đi.

  Nhìn bóng lưng Trần Lạc rời đi, Miêu Hoành hô hai tiếng, bất quá Trần Lạc cũng không để ý tới, chỉ là câu hắn nói vừa rồi, bên trong di tích cổ có lượng uất khí rất lớn cũng khiến Miêu Hoành kinh nghi không ngớt.

  - Miêu đoàn trưởng, ngươi còn lo lắng cái gì, mau đi nhanh thôi.

  Nhìn thấy càng ngày càng có nhiều người xông vào di tích cổ, Lâm Ngọc Sơn tức giận quát lên như sấm. Phát hiện Miêu Hoành đứng bất động mãi ở đó, phẫn nộ quát:

  - Ngươi sẽ không ngốc đến độ tin lời tên nhà quê đó nói đấy chứ? Hắn chỉ là một gã nông dân, biết cái gì.

  Miêu Hoành xác thực có chút không tin, hắn cũng cho rằng người trẻ tuổi họ Trần này không hiểu gì, bất quá bản tính hắn hành sự trước nay vẫn luôn cẩn thận, nhìn về phía lão Lý bên cạnh, thấy lão Lý lắc đầu một cái, ra hiệu hắn cũng không cách nào phán đoán được.

  Cái gọi là uất khí, Miêu Hoành không chỉ có biết, hơn nữa còn đích thân trải nghiệm qua, thứ đồ chơi này tuy rằng không cách nào khiến người ta chí tử, nhưng lại có thể khiến người ta nghẹt thở, huyết dịch căng phồng, da dẻ thối rữa. Đang lúc hắn còn đang do dự, bên trong di tích cổ đột nhiên truyền đến tiếng kêu thảm thiết. Bên trong xảy ra chuyện gì? Không có ai biết. Những người bên ngoài đang muốn đi vào, vừa nghe thấy tiếng kêu thảm thiết kia liền ngừng bước chân, rất nhanh, có rất nhiều người từ bên trong di tích cổ ào ào xông ra, sắc mặt mỗi người này đều trắng bệch, môi thâm tím, con mắt đỏ đậm, thần tình sợ hãi, thậm chí có mấy người da dẻ cũng đã thối rữa. Thấy một màn này, Miêu Hoành kinh ngạc thất thố, bởi vì bệnh trạng những người này rất giống như bị uất khí cảm hóa, lẽ nào… Lẽ nào bên trong di tích cổ thực sự có uất khí?

  - Uất khí, bên trong di tích cổ có uất khí, nhanh! Nhanh! Nhanh gia trì trận pháp mới có thể tiến vào.

  Những người này hiển nhiên đều là những vinh quang giả có kinh nghiệm phong phú, gặp phải di tích cổ, các đoàn vinh quang đa phần đều sẽ phái một vị cao thủ đi vào thám hiểm trước, nếu như không có nguy hiểm gì thì thôi, còn nếu gặp nguy hiểm sẽ lập tức đi ra nói cho người đoàn vinh quang mình chuẩn bị sẵn sàng.

  Nghe nói bên tỏng di tích cổ thực sự có uất khí, Miêu Hoành trợn tròn mắt, Niệm Kiều trợn tròn mắt, Lâm Ngọc Sơn trợn tròn mắt, Trận sư thâm niên cũng trợn tròn mắt, một nhóm hơn mười người của đoàn vinh quang Phi Thiên cũng đều trợn tròn mắt, bọn hắn chẳng thể nghĩ tới người trẻ tuổi kia nói dĩ nhiên là thực.

  Miêu Hoành thực sự nghĩ không ra được, một người bình thường không phải Vu sư, cũng không phải Trận sư, đến tột cùng làm sao biết được bên trong di tích cổ có uất khí? Đừng nói là người bình thường, ngay đến hắn là một vị Đại vu sư cũng không thể dùng linh thức tra xét đến, một người bình thường làm cách nào biết được?

  Chỉ là khi hắn nhìn qua chung quanh, nỗ lực tìm kiến thân ảnh người trẻ tuổi kia, đối phương từ lâu đã không còn bóng dáng. Người trẻ tuổi này rốt cuộc là ai? Miêu Hoành chợt phát hiện tiếp xúc nhiều ngày như vậy, hắn ngoại trừ biết đối phương họ Trần, còn lại cái gì cũng không biết.

  - Trời ạ! Hắn làm sao biết được bên trong có uẩn khí?

  Niệm Kiều sợ hãi không thôi, rù rì nói.

  - Kẻ nhà quê trùng hợp thôi! Không có gì kỳ quái!

  Sắc mặt Lâm Ngọc Sơn đỏ trắng đan xen, đỏ là vì nổi giận, trắng là bị dọa cho sợ hãi.

  Nói đến, Trần Lạc cũng không có hứng thú gì với chuyện tầm bảo, hiện tại hắn chỉ muốn nhanh chóng một chút tìm tới nơi mai táng Cổ Phong nhằm giải hóa bí ẩn trong lòng, bất quá trận pháp di tích cổ hiện thế bao phủ cả tòa núi Vân Lộc khiến hắn khá hiếu kỳ, lấy trình độ lĩnh vực trận pháp của hắn, tự nhiên nhìn ra được trận pháp đang trong thời điểm tan vỡ, hơn nữa mắt trận đã sớm biến mất, kết cấu hỗn loạn, dựa theo lẽ thường thì tình huống này đều được gọi là tử trận, hầu như không còn bao lâu thời gian nữa sẽ triệt để tán loạn, nhưng cổ trận pháp bao phủ cả tòa di tích này không chỉ có thể. Mắt trận xác thực đã biến mất rồi, kết cấu xác thực cũng rất hỗn loạn, nhưng trận pháp vẫn vận chuyển không quy tắc như trước, loại không quy tắc này là một loại lộn xộn, tựa như một dạng Đại tự nhiên diễn biến diễn hóa, tuy loạn nhưng không tan vỡ, tình huống quái dị như thế vẫn là lần đầu tiên hắn gặp phải.

  Chuyện gì xảy ra? Trần Lạc kinh nghi suy tư, bỗng nhiên trong lòng hắn ngẩn ra, thầm nói, lẽ nào trận pháp này đã hòa tan vào Đại tự nhiên.

  Hắn từng nghe sư phụ nói qua, một vài trận pháp trải qua nằm tháng dài dẵng gánh chịu Đại tự nhiên thiên biến vạn hóa, ở tình huống bình thường đều sẽ tán loạn biến mất, nhưng cũng không phải tuyệt đối, còn có hai loại khả năng, một loại hoặc là hòa và tự nhiên, loại còn lại chính là thoát ra khỏi Đại tự nhiên.

  Hiên tại xem ra, trận pháp này chết mà bất tử, loạn mà không loạn, diễn biến diễn hóa, đang tương hỗ úng với Đại tự nhiên.

  Cái dạng trận pháp gì trải qua bao nhiêu năm tháng chịu Đại tự nhiên thiên biến vạn hóa mới có thể hòa vào Đại tự nhiên?

  Trần Lạc không thể nào tưởng tượng được, hiện tại hắn cũng không có tâm tư suy nghĩ tưởng tượng, chỉ lẳng lặng quan sát tử trận diễn biến diễn hóa, chìm dần vào trong đó. Bởi vì tử trận đang diễn biến diễn hóa, khiến cho hắn trong lúc hoảng hốt tựa như có điều lĩnh ngộ với pháp tắc tự nhiên, đây là một loại cảm giác thật kỳ diệu, không cách nào diễn tả được, giống như trải qua sinh lão bệnh tử, hoa nở hoa tàn, xuân đi đông tới.

  Nhắm mắt lại, rồi trợn mắt nhìn. Xem núi là núi, xem nước là nước.

  Nhắm mắt lại, rồi trợn mắt nhìn. Xem núi dĩ nhiên không phải là núi, xem nước dĩ nhiên không phải là nước.

  Lại nhắm mắt rồi lại mở mắt. Xem núi vẫn là núi, xem nước vẫn là nước.

  - Thật là huyền diệu, thiên cơ phật pháp dĩ nhiên thần kỳ như vậy.

  Thần tình Trần Lạc kinh ngạc, trong lòng khiếp sợ không thôi. Hắn không nghĩ tới phật pháp tinh diệu như vậy, càng không có nghxi tới thiên cơ phật pháp cũng có một loại nào đó liên quan đến pháp tắc tự nhiên, nguyên bản vẫn còn đau đáu không cách nào chạm đến pháp tắc tự nhiên, nhưng vừa nãy lại ngộ đến một vệt thiên cơ phật pháp, đột nhiên khiến hắn có điều lĩnh ngộ với pháp tắc tự nhiên.

  Sau khi ngộ được một vết thiên cơ này, một nhánh cỏ dại trong mắt Trần Lạc đã không còn đơn giản là một cây cỏ dại thông thường, mà là một thế giới, một đóa hoa cũng không phải một đóa hoa đơn thuần, cũng là một thế giới.
   
 17. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Trong lúc nhất thời, nhìn lại xung quanh, Trần Lạc thấy buồn cười, nỉ non tự nói:

  - Mỗi đóa hoa là một thế giới, mỗi ngọn cỏ là một thiên đường, một hạt cát là cực nhạc, một phương một tịnh thổ, một nụ cười một trần duyên, một ý nghĩ một thanh tĩnh, ha ha, diệu, thực sự là diệu…

  Giờ khắc này, tâm tình Trần Lạc yên lặng như nước, là một loại tâm tình vô cùng tinh thuần, tinh thuần tới không có thứ gì, càng bình thản, dù cho trời long đất lở cũng không cách nào tạo thành nửa gợn sóng trong lòng hắn. Tâm như vậy, mắt cũng như vậy, một đôi mắt tĩnh lặng thâm sâu như tịch diệt, như một loại vô ngã, khí chất cũng từ nhu nhược trước đó trở nên tự nhiên thuần khiết hơn, tựa như một khối đá bình thường lại không bình thường, liếc mắt nhìn thậm chí ngay cả dung mạo hắn cũng không nhớ được, bởi vì nó quá nhạt nhòa.

  Nhắm hai mắt, Trần Lạc cẩn thận cảm ngộ tự nhiên nơi đây, ngộ được một vết thiên cơ phật pháp này, khiến hắn dễ dàng đánh vào cánh cửa lớn pháp tắc tự nhiên, không biết qua bao lâu, khi hắn một lần nữa mở to hai mắt nhìn, trong con ngươi chợt lóe lên một vết quái dị không thể phát giác, nhìn một tảng đá to bằng đầu nắm tay dưới chân, Trần Lạc nhìn bốn phía một chút, phát hiện thấy không ai chú ý đến mình, hắn chỉ vào khối đá to bằng nắm tay kia, nhẹ giọng hô ra một chữ:

  - Biến.

  Một chữ hạ xuống, một màn quỷ dị xảy ra, tảng đá to bằng nắm tay bỗng nhiên đã biến thành một tòa cự thạch cao ba thước.

  Nhìn cự thạch, Trần Lạc ngạc nhiên không ngớt.

  Chỉ chốc lát sau, hắn lại phun ra một chữ, tương tự vẫn là một chữ biến, cự thạch cao ba thươc một lần nữa lớn lên, đã biến thành cao chín thước.

  Lại biến đổi, tảng đá đã biến thành đất vàng, lại lần nữa biến thành tượng đá, biến thành hạt cát, biến thành đất thịt, biến thành thổ nguyên. Chỉ cần Trần Lạc nguyện ý, hắn có thể trong một cái nháy mắt khiến cả tòa núi Vân Lộc hóa thành một mảnh sa mạc vô tận, bởi vì vừa rồi hắn đã ngộ ra được một loại pháp tắc trong pháp tắc tự nhiên, đó là chữ “Biến”.

  Ngộ đến được đạo pháp này, hắn hầu như có thể làm cho vạn vật tự nhiên diễn biến vì nó, đúng vậy, vạn vật tự nhiên, là hỏa, là thủy, là phong, bất kỳ cái gì cũng đều có thể, không nên hoài nghi, đây chính là chỗ cường đại của pháp tắc tự nhiên.

  Nói không kích động đó là giả, dù sao thứ đồ chơi này cũng là pháp tắc tự nhiên a, nắm giữ pháp tắc tự nhiên quả thực là một dạng giống như Thần trong Đại tự nhiên. Vậy mà, sau khi kích động qua đi, càng nhiều chính là lo lắng, bởi vì pháp tắc tự nhiên cũng như một dạng Hoàng quyền, chỉ có thể thuộc về một người là Hoàng Đế, trong Đại tự nhiên, Hoàng Đế không thể nghi ngờ chính là Đại tự nhiên chi mẫu. Hiện tại chính mình ngộ đạo đến pháp tắc tự nhiên, nếu như bị lão nhân gia Đại tự nhiên chi mẫu phát hiện, hắn đúng là chịu không nổi.

  Nếu như chỉ điều này còn không đến mức khiến Trần Lạc lo lắng, thật ra trước đó Ma quân đã từng nhắc nhở hắn, con đường này là một con đường không có lối về, cũng tuyệt đối là một con đường nghịch thiên, một khi bước lên con đường này đều sẽ bị thiên địa coi là tội nhân, bởi vì pháp tắc tự nhiên không phải thứ thuộc về nhân loại, nên khi nắm giữ pháp tắc tự nhiên đồng nghĩa với việc vượt qua chế tắc, cũng là một dạng vượt quyền, khi đó kết quả gánh chịu không chỉ là Đại tự nhiên thẩm phán thôi đâu.

  Lúc đó Ma quân Thất Dạ nhắc nhở, Trần Lạc cũng không quá chú ý, bởi vì theo hắn nghĩ khả năng chính mình ngộ đến pháp tắc tự nhiên là rất mơ hồ, hầu như là không thể, cũng không nhất định nghĩ tới đi ngang qua một tòa di tích cổ liền lĩnh ngộ ra một đạo pháp tắc tự nhiên.

  Đời này Trần Lạc không có lý tưởng gì cao thượng, càng không rảnh rỗi ngứa da ngứa thịt đi làm chuyện nghịch thiên, nhưng chuyện tình đã đi tới bước này, không cẩn thận ngộ được một đạo pháp tắc tự nhiên, cứng rắn đẩy hắn đi lên con đường nghịch thiên, phải làm sao bây giờ?

  Mặc kệ đi. Quản hắn có phải là tột nhân hay không, nghịch thiên hay không, bị thẩm phán hay không, ngươi muốn thẩm phán thì thẩm phán, ta gánh, ta gánh không được thì chết là xong.

  Nghĩ như thế, hắn lập tức thấy thoải mái.

  Không chần chờ, Trần Lạc thả người nhảy lên, xông vào bên trong di tích cổ, ngay cả trận pháp đã ẩn chứa phật pháp cao thâm tinh diệu, hắn ngược lại muốn nhìn xem tòa di tích cổ này đến tột cùng là có lai lịch gì.

  Nói theo lẽ thường, phàm là bên trong di tích cổ đều đầy rẫy các loại khí tức tà ác, bởi vì bên trong di tích cổ không có sinh cơ, lại bị trận pháp bao phủ, dưới sự ảnh hưởng của trận pháp, lâu dần sẽ sinh ra khí tức khác loại, có vìa thứ là vô hại với nhân loại, bất quá đại đa phần đều là khí tức tà ác có hại với nhân loại.

  Tòa di tích cổ này cũng không ngoại lệ, bên trong khắp nơi đầy rẫy uất khí, phi thường dày đặc, uất khí không chỉ có thể khiến người ta nghẹt thở, huyết mạch căng phồng, còn có thể khiến da dẻ mục nát, nhưng đó không phải thứ đáng sợ nhất, đáng sợ nhất chính là thời gian dài bị uất khí bao phủ, mặc dù gia trì trận pháp cũng có thể khiến người ta tan vỡ, thậm chí phát rồ.

  Nguyên tưởng rằng bên trong sẽ xuất hiện một tòa cổ tháp trang nghiêm như cảnh tượng thoáng hiện trước đó, nhưng sau khi Trần Lạc xông tới tựa hồ cũng không có chuyện như vậy, không có cổ tháp, không có phật tháp, cũng không có bất kỳ tượng phật, chỉ có một mảnh sa mạc hoang vu.

  Không biết nơi này đến tột cùng đã xảy ra chuyện gì.

  Trần Lạc cẩn thận từng chút từng chút bay về phía trước, hắn không có gia trì trận pháp, vừa đến hiện tại vẫn không cách nào vận dụng Đại tự nhiên làm lực lượng tinh thần hải, tuy nói linh ngộ pháp tắc “Biến”, nhưng muốn vận dụng pháp tắc phòng ngừa uất khí, chuyện này quả thực nói là đại tài tiểu dụng, vả lại thân thể của hắn dù vẫn là thân thể máu thịt, chưa thành tựu linh thể, bất quá có sự cung cấp sinh cơ không ngừng từ Linh Hải, thân thể có thể nói là sinh sôi liên tục, uất khí nho nhỏ này không thể tổn thương thân thể hắn mảy may.

  - Uất khí trầm trọng như vậy hẳn là đã diễn sinh ra tà ác chi linh rồi?

  Nói là không có sự sống, nhưng lâu dần cũng sẽ dựng dục ra sinh mệnh đặc biệt, cũng giống như trong nhà vệ sinh, một thời gian sử dụng không còn được sạch sẽ, sau đó sinh ra rồi bọ. Cùng một đạo lý như vậy, khí tức tà ác không thể dựng hóa ra tà ác chi linh, nhưng trong khí tức tà ác nồng đậm, qua một đoạn thời gian có thể dựng dục ra tà ác chi linh. Bởi vậy Mê Vụ Sâm Lâm sở dĩ được gọi là rừng rậm hung hiểm bậc nhất, cũng là vì bên trong đầy rẫy các loại khí tức tà ác, cũng đầy rẫy các loại tà ác chi linh.

  Những tà ác chi linh này diễn sinh ra trong loại hoàn cảnh khôn sống mống chết, cá lớn nuốt cá bé, cá nhỏ ăn tôm tép, thôn phệ lẫn nhau, vì lẽ đó nên chúng vô cùng hung tàn, có vài tà ác chi linh vô cùng cường đại, đến ngay cả Đại Vu sư cũng không dám tới gần.
   
 18. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Tuy rằng như vậy, đám vinh quang giả nhìn thấy tà ác chi linh vẫn xông tới như ong vỡ tổ, bởi vì linh hạch tà ác chi linh thế nhưng là thứ đồ tốt, cũng không như ma đan của ma thú, là một loại bản nguyên, đây là tài nguyên tu luyện rất có giá trị với người tu hành, luyện chế linh đan linh bảo đều cần, một ít linh hạch hi hữu càng có giá trị liên thành.

  Quả nhiên, cũng không lâu lắm, Trần Lạc liền tao ngộ một con tà ác chi linh cao cỡ chừng hơn thước, thân hình vặn vẹo mơ hồ như sương khói, không có ngũ quan, chỉ có chiếc miệng rộng dữ tợn, cùng với răng nanh sắc bén. Con tà ác chi linh này thấy Trần Lạc liền nhào tới như quỷ chết đói. Khi tới gần Trần Lạc, nó phát ra tiếng hí sắc nhọn, thật giống như vô cùng sợ hãi, lập tức quay đầu bỏ chạy.

  - Xem ra ta ngộ ra một vệt thiên cơ ở bên ngoài, trên người ít nhiều cũng ẩn chứa chút khí tức của phật, theo điển tịch ghi chép, phật chính là một trong số các hóa thân của đại Quang Minh, tà ác chi linh tự nhiên không dám tới gần.

  Nói đến phật pháp, trải qua kim cổ đã sớm trở thành lịch sử, cũng chỉ có thể tại trong điển tịch mới tìm được những ghi chép liên quan với phật pháp, nhưng chỉ là đôi ba câu, Trần Lạc cũng không mấy hiểu biết với phật pháp, ngoại trừ vừa nãy ngẫu nhiên ngộ ra một vệt thiên cơ, trước đây chưa bao giờ tiếp xúc qua, chỉ biết phật thật cũng đồng dạng như đại Quang Minh, hoặc giả có quan hệ gần.

  Tựa hồ có không ít vinh quang giả tiến vào trong di tích cổ, bọn họ túm năm tụm ba gia trì trận pháp, cẩn thận từng li từng tí một tiến lên, bên trong di tích cổ cực kỳ hôn ám, mắt thường không nhìn thấy cái gì cả, khắp nơi đều đầy rẫy uất khí, cũng không có ai dám lấy ra linh thức tùy ý tra xét. Đương nhiên đây chỉ là người khác, đối với Trần Lạc mà nói hoàn toàn không tồn tại vấn đề này, phải biết linh thức đến từ linh hồn, linh hồn mạnh thì linh thức cũng mạnh, còn linh hồn của hắn từ lâu đã thành tự linh hồn hư vọng, ngay cả thiên địa thần ma cũng không sợ, chính là vô cùng cường đại, vì lẽ đó từ sau khi tiến vào, hắn liền lấy ra linh thức tiến hành cảm ứng tra xét phạm vi lớn, trong vòng mười ngàn thước, bất kể gió thổi cỏ lay đều không thể gạt được linh thức của hắn.

  Bên trong di tích cổ cũng không biết rộng lớn bao nhiêu, lấy linh thức Trần Lạc dĩ nhiên cảm ứng không đến được điểm cuối, lấy tộc độ tiến lên cực nhanh của hắn, một bước bước ra đã ngoài trăm thước, tựa như súc địa thành xích, hóa thành đạo đạo tàn ảnh, nơi hắn qua, các loại tà ác chi linh đều kinh khủng nhún nhường. Bỗng nhiên, Trần Lạc đình chỉ bước chân, ngưng mắt nhìn phía trước, xa xa mơ hồ thấy hư không trôi lơ lửng một tòa kiến trúc cổ phác, phảng phất như một dạng hư ảnh, mờ ảo hư huyễn, khiến cho người ta một loại cảm giác rất không chân thực, nhưng nó xác thực tồn tại, không những vậy, tòa kiến trúc này cũng diễn biến diễn hóa như Đại tự nhiên.

  - Vẫn nghe nói phật pháp vô biên, ngày hôm nay xem như được mở rộng tầm mắt.

  Nhìn tòa kiến trúc mờ ảo phía xa, Trần Lạc không khỏi nỉ non tự nói, bởi vì hắn phát hiện tòa kiến trúc mờ ảo này dùng mắt thường căn bản không thể nhìn thấy, ngay cả linh thức cảm ứng cũng không tra xét nổi, không có hòa vào tự nhiên, cũng không giống như thoát khỏi đại tự nhiên, đến tột cùng là một loại tồn tại như thế nào, hắn không rõ ràng, nhưng có thể khẳng định là một loại phật pháp vô cùng tinh diệu.

  - Nếu không phải trước khi vào đây đã linh ngộ được một vết thiên cơ, e là ta cũng không thể thấy được tòa kiến trúc thần kỳ này.

  Không chần chờ, Trần Lạc lập tức xông tới. Trong hư không, tòa kiến trúc này hư vô mờ ảo, xao động như nhật nguyệt trong nước, xem ra rất cổ phác, bên trên cửa gỗ treo một tấm biển bằng đồng cổ, mặt trên khắc ba chữ to Tịch Diệt Điện, ngay trước cửa có hai đạo nhân ảnh, phía trước là một vị nữ tử thân diện nhung trang màu trắng, khoác áo choàng màu đỏ, một tâm dung nhan xinh đẹp tuyệt sắc, bá đạo vô cùng, phảng phất như dám cùng tranh phong với cầu vồng cửu thiên. Nàng cao ngạo đứng đó, thần tình lạnh lẽ, tự thân biểu lộ một loại khí tức thần thánh Quang Minh tinh thuần, quanh thân trong vòng nghìn thước không một tà ác chi linh nào dám tới gần.

  Người này không phải ai khác, chính là Tuyết Thiên Tầm, vị lão bà chống gậy đứng kế bên nàng cũng là Quế ma ma, xem ra nàng đang hơi nghi hoặc một chút, bởi vì công chúa điện hạ đã đứng ở chỗ này một lúc lâu rồi, vẫn cứ một mực ngẩng đầu nhìn, còn nhìn cái gì thì Quế ma ma không biết, nàng chẳng phát hiện ra được ở đây có thứ gì. Suy nghĩ chốc lát, không khỏi cất lời nghi hoặc:

  - Điện hạ, lần này có không ít cao thủ tiến vào chùa Cổ Lan, chúng ta vẫn nhanh nên đi tìm kiếm di chỉ cấm địa thôi.

  Tuyết Thiên Tầm nhìn Tịch Diệt Điện hư vô mờ mịt, nói:

  - Không vội.

  - Không biết điện hạ đứng ở đây làm gì?

  - Phía trước tại chỗ cách bổn cung chin thước chính là Tịch Diệt điện của chùa Cổ Lan.

  - Tịch Diệt điện?

  Trong lòng Quế ma ma ngẩn ra, một lần nữa lấy ra linh thức cảm ứng, nhưng vẫn chẳng cảm ứng được gì như trước. Lúc này thanh âm Tuyết Thiên Tầm truyền đến:

  - Quế ma ma, ngươi không cần phí tâm tư cảm ứng, chỉ có người ngộ đến thiên cơ mới có thể thấy Tịch Diệt điện.

  Nghe lời này, Quế ma ma lập tức thu hồi linh thức, thiên cơ lòa một loại đại tạo hóa, không phải người bình thường có khả năng lĩnh ngộ, chí ít nàng sống mấy trăn năm cũng chưa bao giờ chạm đến, bởi vì thứ này không chỉ cần có ngộ tính, cũng cần có một loại đại cơ duyên.

  - Nếu không phải bản cung trong đám mây may mắn tìm hiểu cảm ngộ được thiên cơ, e rằng cũng không nhìn thấy được Tịch Diệt điện này. Hiện tại bổn cung mới hiểu được phật pháp cường đại, tòa Tịch Diệt điện này không ở trong ngũ hành tự nhiên, cũng không có thoát ra khỏi ngũ hành tự nhiên, cũng không biết là một loại tồn tại thế nào.

  Tuyết Thiên Tầm tựa như có chút cảm thán, rù rì nói:

  - Lại càng không biết thời đại thượng cổ đã xảy ra chuyện gì, đến ngay cả chùa Cổ Lan là nơi phật pháp vô biên của phật môn cũng không thể không mở ra đại trận thủ hộ, cách ly cùng thế, hóa phủi bụi thời gian. Nếu như Tịch Diệt Độ Ách Kinh còn ở đó, hẳn là được cất bên trong Tịch Diệt điện này.

  - Tịch Diệt Độ Ách Kinh? Điện hạ nói tới là bộ kinh phật phật pháp vô biên kia?

  Quế ma ma cũng không quá hiểu biết về chùa Cổ Lan, dù sao trên thế giới này có quá ít ghi chép liên quan đế kỷ nguyên thượng cổ thứ ba, nhưng Tịch Diệt Độ Ách Kinh thì nàng đã từng nghe nói qua, bởi vì nó được đám mây xếp hạng vào một trong bốn đại tứ kinh phật môn trên đời. Thấy Tuyết Thiên Tầm gật đầu, Quế ma ma nói:

  - Nếu như có thể đạt được Tịch Diệt Độ Ách kinh, điện hạ không những thành tựu hành giả, thiên cố bá nghiệp của ngài cũng có thể bước thêm một bước dài.
   
 19. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Việc này còn phải xem vào tạo hóa của bổn cung. Chùa Cổ Lan cách ly cùng thế, phủ bụi ở đây hơn vạn năm, trong lịch sử Kim Nông lịch cũng không có ghi chép di tích Cổ Lan xuất thế trước đó, nhưng cũng không có nghĩa là tuyệt đối, trong vòng vạn năm đến tột cùng là có người khác xâm nhập vào hay không thì không ai rõ. Nếu như Tịch Diệt Độ Ách kinh theo lời tả ở đây, như vậy Minh Vương ấn, kim xá lợi Bất Động cà sa, Bồ Đề hồ cũng nằm cả ở đây.

  Minh Vương ấn, Kim xá lợi, Bất Động cà sa, bồ đề hồ trong miệng Tuyết Thiên Tầm đều là khôi bảo phật gia thời thượng cổ, ẩn chứa phật pháp vô thượng, đạt được bất luận một thứ nào trong đó đều rất ghê gớm. Bất quá, bất kể là Tuyết Thiên Tầm hay Quế ma ma cũng biết tạm thời không đàm luận những khôi bảo phật môn có ở đó hay không, coi như là có, muốn đạt được cũng khó khăn vô cùng, bởi vì lần này tới có nhiều cao thủ lắm, ngay cả Quế ma ma là một lão Vu sư ôn dưỡng linh tượng dài đến mấy trăm năm cũng không nắm nhiều hi vọng, may ra chỉ có Tuyết Thiên Tầm hoài thân rất nhiều thành tựu mới có tư cách chiến một trận với những người kia.

  - Điện hạ, ngài đứng ở đây, vậy cấm địa chùa Cổ Lan thì phải làm sao bây giờ?

  - Cấm địa chùa Cổ Lan không dễ tiến vào như vậy, hơn nữa bổn cung tạm thời còn chưa phát hiện, nghĩ đến mấy người bọn hắn cũng giống như bổn cung.

  - Lão nô cùng có một chuyện không rõ, mong rằng điện hạ giải thích cho.

  - Nói đi.

  - Cấm địa chùa Cổ Lan đến tột cùng cất giấu đồ vật gì có liên quan đến nơi mai táng Cổ Phong? Tại sao điện hạ nói tìm được cấm địa chùa Cổ Lan là tìm được đầu mối trọng yếu dẫn đến nơi mai táng Cổ Phong?

  - Cấm địa chùa Cổ Lan có một khối bia đá thần kỳ, trên bia đá ghi chép những sự kiện trọng đại phát sinh trong thời thượng cổ.

  - Thì ra là như vậy, điện hạ, ngài đứng tại chỗ này, lão nô…

  Quế ma ma đang nói, chợt phát hiện điện hạ xoay người nhìn về phía sau, nàng cũng quay đầu nhìn lại, bất ngờ phát hiện một người trẻ tuổi đang bay nhanh về phía này. Thân hình người trẻ tuổi kia gầy gò, tướng mạo bình thường, khắp toàn thân không có một chỗ nào đáng gây chú ý, có thể nói không có một chút cảm giác tồn tại nào, quả thực tựa như không khí, không có ai sẽ chú ý đến sự hiện hữu của hắn, giống như nhắm mắt lại sẽ không nhớ nổi bộ dáng người này ra sao, không hề cho người ta lưu lại chút ấn tượng nào.

  Nhưng một tên gia hỏa xấu xí, bình thường đến cực điểm như vậy lại cất bước trong hư không, một bước bước ra là cả trăm thước, súc địa thành xích, thực là quái lạ vô cùng, hơn nữa khi đi tới còn một dạng ôn thần vô cùng, khiến cho tà ác chi linh bốn phía dồn dập nhún nhường.

  - Tiểu tử thật quái dị, lão nô cảm ứng không thấy linh tức cũng như khí tức tinh thần trên người hắn, hắn làm cách nào có thể ngự không? Hơn nữa những tà ác chi linh kia dĩ nhiên không dám đến gần hắn.

  Quế ma ma sống qua mấy trăm năm, vẫn lần đầu tiên thấy được tình huống cổ quái như vậy, hơn nữa nàng còn phát hiện người trẻ tuổi này nhìn chằm chằm vào hư không, giống như đang nghi hoặc. Quế ma ma tuy rằng không nhìn thấy, nhưng nàng biết phương hướng đó là Tịch Diệt điện.

  Lẽ nào tiểu tử này cũng có thể thấy được Tịch Diệt điện? Đang lúc nàng mải nghi hoặc, Tuyết Thiên Tầm cũng kinh ngạc nói:

  - Phật tức thật cường đại, tuy rằng bổn cung đã ngộ đến thiên cơ, nhưng trên người chỉ ẩn chứa một chút phật tức, còn người này quanh thân tự nhiên biểu lộ ra phật tức, ít nhất nhiều hơn bổn cung gấp mười, bổn cung làm sao… Hắn cho bổn cung cảm giác…

  Không biết vì sao, khi đối diện với người trẻ tuổi kia, trái tim Tuyết Thiên Tầm đột nhiên nhảy lên kịch liệt, càng diễn sinh ra một loại cảm giác khác thường.

  Phía đối diện, Trần Lạc dừng lại, ngưng mi nhìn Tuyết Thiên Tầm, trong con ngươi tĩnh lặng cũng hiện nét nghi hoặc với nữ nhân trước mắt này, thậm chí nét nghi hoặc còn nồng đậm hơn so với Tịch Diệt điện. Bởi vì lúc thấy nữ nhân này, trong lòng không khỏi sinh ra cảm giác đặc thù, loại cảm giác không thể diễn tả bằng lời, không phải giống như đã từng quen biết, càng như nhất kiến chung tình. Không, cũng không hẳn, còn loại cảm giác ấy là gì, trong lúc nhất thời Trần Lạc cũng không hiểu.

  - Ngươi là xú nam nhân ở Cửu Tuyệt sơn kia?

  Tuyết Thiên Tầm đột nhiên hô lên, còn Quế ma ma đứng bên cạnh nghe nói đến Cửu Tuyệt sơn, đột nhiên vừa nghĩ, dường như người trẻ tuổi này đúng là nam tử tại Cửu Tuyệt sơn, người công chúa điện hạ vẫn muốn tìm kiếm.

  Khi Trần Lạc nghe được Cửu Tuyệt sơn cũng ngạc nhiên không ngớt, hắn vẫn nhớ rõ mấy năm trước chính mình vì dương khí quá thịnh, dựa theo di ngôn sư phụ lưu lại, đi tới Cửu Tuyệt sơn tiến hành Âm Dương giao hoan với một nữ tử thần bí, lúc đó bởi trong mật thất quá nhiều mê vụ nên không biết hình dạng đối phương thế nào, chỉ nhớ rõ nữ tử thần bí kia rất cao ngạo, hơn nữa rất cường thế… A, vóc người cũng vô cùng tốt.

  - Ngươi là nữ nhân kia ở Cửu Tuyệt sơn?

  Trần Lạc hỏi lại một câu.

  - Quả nhiên là ngươi.

  Mấy ngày trước Tuyết Thiên Tầm đã hạ lệnh tìm kiếm gia hỏa này, không nghĩ tới hôm nay tình cờ gặp được ở chùa Cổ Lan, thần tình Quế ma ma bên cạnh nàng càng có chút chấn động, tuy rằng chẳng biết tại sao, nhưng vẫn thiện ý nhắc nhở:

  - Thiên tiên sinh đã thông báo, tuyệt đối không thể có bất kỳ liên quan nào đến tiểu tử này, điện hạ nên nhớ đừng quên.

  - Quế ma ma, cho hắn ngủ, chờ khi ra khỏi nơi này, bổn cung có việc muốn hỏi.

  - Nhưng là…

  Thấy điện hạ khư khư cố chấp, Quế ma ma biết không khuyên bảo được, ai thán một tiếng, nhìn Trần Lạc, nói:

  - Tiểu tử thối, trước tiên ngủ một giấc đi.

  Dứt lời, nàng nhẹ nhàng nâng tay lên, ánh sáng tỏa ra, trong suy nghĩ của Quế ma ma, tiểu tử này tuy có điểm quái lạ, còn có phật tức, nhưng dù sao cũng không có tu vi gì, thế nên chỉ cần thi triển một đạo linh quyết là đủ. Nhưng khiến cho nàng không nghĩ tới là, thi triển linh quyết xong lại chẳng có gì phát sinh, người thanh niên phía đối diện vẫn an an ổn ổn đứng ở đó.

  Làm sao có khả năng! Quế ma ma rất rõ chính mình thi triển Đại Hôn Trầm Thủ thì ngay cả Vu sư cao cấp cũng không chống đỡ được, tiểu tử này rõ ràng không có tu vi, vì sao không chịu chút ảnh hưởng nào? Thần sắc Tuyết Thiên Tâm đứng kế bên cũng toát ra một tia không rõ.

  - Tiểu tử thối, ngươi khiến lão thân rất là giật mình.

  Vèo một tiếng, Quế ma ma lắc mình xuất hiện bên cạnh Trần Lạc, lúc tay giương lên, ánh sáng tùy ý tỏa ra, bàn tay tựa như một tòa núi cao nguy nga chộp tới. Trần Lạc vẫn đứng lặng ở đây, bỗng nhiên giơ tay ra, ánh sáng chợt thiểm, trói cổ tay Quế ma ma lại, nhìn chằm chằm vào Tuyết Thiên Thầm, hỏi:

  - Ngươi có ý gì? Chuyện ở Cửu Tuyệt sơn kia, chúng ta đều theo nhu cầu mỗi bên, lúc đó nói cẩn thận ra thì ai cũng không nhận ra ai.
   
 20. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Trần Lạc cũng không có chút rõ ràng tình huống, Tuyết Thiên Tầm phía đối diện thấy hắn lấy khí thế sét đánh không kịp bưng tai trói cổ tay Quế ma ma lại, thần tình lành lạnh rất là khiếp sợ, một đôi mắt đẹp híp lại, bổi vì nàng hoàn toàn không cảm ứng được chút linh tức nào trên người Trần Lạc. Tại thế giới này, phàm là Vu sư, phàm là người đã mở ra Linh Hải, trên người đều sẽ ẩn chứa linh tức, thứ đồ chơi này tuy có thể che giấu, nhưng Tuyết Thiên Tầm tu luyện bí thuật, linh thức cường đại mười phần, tự nhận là trên thế giới này không có thứ gì có thể thoát được hai mắt nàng, càng quan trọng chính là, người trước mắt này vẫn chưa có bất kỳ ẩn giấu, hơn nữa vừa nãy Tuyết Thiên Tầm dùng linh thức tra xét qua, cũng không thấy người này có Linh Hải.

  Linh Thức có thể che giấu, nhưng Linh Hải thì bất luận cách nào cũng không thể che giấu được.

  Tất cả những thứ này đều chứng minh, người cùng nàng Âm Dương giao hoan tại núi Cửu Tuyệt cũng không phải là Vu sư, nhưng mới rồi Quế ma ma thi triển Đại Hôn Trầm Linh quyết, không những không tạo thành bất kỳ ảnh hưởng gì với hắn, sau đó thi triển Đại Nguy Nga Thủ lại bị hắn giơ tay trói lại. Nếu chỉ như thế cũng không đủ khiến nhân vật tầm cỡ như Tuyết Thiên Tầm phải biến sắc, thứ khiến nàng khiếp sợ chính là tại thời điểm Trần Lạc động thủ, nàng cảm ứng được linh lực hung tàn trào dâng cực kỳ khổng lồ, đột nhiên bộc phát ra trong nháy mắt, khiến Đại Nguy Nga Thủ của Quế ma ma tán loạn biến mất trong nháy mắt, loại cảm giác này giống như đột nhảy xảy đến trời long đất lở.

  Tuyết Thiên Tầm khiếp sợ, Quế ma ma thì ngạc nhiên sững sờ tại chỗ. Nàng sống qua mấy trăm năm, làm sao cũng không nghĩ ra được một kẻ rõ ràng là người bình thường không có linh thức, cớ gì đột nhiên bùng nổ ra linh lực khủng bố đến nhua vậy. Trong gần năm trăm năm đời tu luyện, vừa rồi Trần Lạc bộc phát ra linh lực cũng không phải mạnh mẽ nhất trong số nàng từng gặp, cũng không phải mênh mông nhất, nhưng tuyệt đối là kinh khủng nhất, hung tàn nhất.

  - Tiểu tử thối thật cổ quái!

  Nét mặt già nua của Quế ma ma trở nên âm u đáng sợ, gậy trong tay bỗng nhiên xoay tròn, trong lúc nhất thời quanh thân lấp lóe ánh sáng, linh lực cuồn cuộn như biển gầm muốn bộc phát. Quế ma ma bồi đắp linh tượng ba trăm năm, linh lực tích góp bốn trăm năm hùng hậu đến độ người thường khó có thể tưởng tượng, cổ tay vặn vẹo tựa như long xà. Phía đối diện, Trần Lạc phải buông tay, kinh than linh lực lão thái bà lại hung hậu như thế.

  - Quái tiểu tử, lão thân ngược lại muốn nhìn xem ngươi có thể tiếp được một chiêu tiểu thần thông U Minh Phong Hỏa Thủ này không.

  Quế ma ma vung vẩy cánh tay, linh lực cuồn cuộn bạo phát, ánh sáng tùy ý lấp lóe, không gian mở rộng, quanh thân đầy rẫy tiếng gào khóc thảm thiết như khói lửa ngợp trời, thiên biến vạn hóa, quỷ dị như hai quân giao chiến.

  Đây chính là tiểu thần thông sao? Mọi người đều biết, tu đến Đại vu sư, không những có thể thành tựu linh thể, cũng có thể tu luyện tiểu thần thông.

  Thuật thần thông cường đại không phải là linh quyết có thể so sánh, mỗi một bộ thần thông đều là thiên biến vạn hóa, ẩn chứa các loại ảo diệu. Có người nói thần thông mạnh mẽ dời núi lấp biển, che kín bầu trời, không gì không làm được. Nếu như linh quyết có thể giúp cho một người có sức chiến đấu đạt đến một trăm phần trăm, thì thần thông có thể giúp người đó phát huy thực lực đạt bốn đến năm trăm phần trăm, chênh lệch trong đó có thể tưởng tượng được.

  Thời gian Trần Lạc tu luyện Vu pháp cũng không lâu, chưa bao giờ tiếp xúc qua thần thông, cũng không biết Quế ma ma thi triển một chiêu tiểu thần thông U Minh Phong Hỏa Thủ ẩn chứa sức mạnh như thế nào, trong lòng không dám chậm trễ, lùi về sau một bước, giơ hai tay lên bỗng đẩy ra một chưởng.

  Một chưởng này thuần túy là một chưởng, cũng không phải linh quyết, càng không phải thần thông. Tuy nói hiện tại hắn đã là một tên Vu sư cao cấp, nhưng hiện tại không có tu luyện qua bất kỳ linh quyết cao cấp nào, hơn nữa linh quyết trước mặt tiểu thần thông không thể nghi ngờ là trứng so với đá.

  Ầm!

  Khi song chưởng Trần Lạc chạm vào U Minh Phong Hảo Thủ do Quế ma ma thi triển tiểu thần thông phát sinh ra tiếng ầm vang, song chấn động mạnh mẽ lan tràn ra xung quanh, lôi kéo theo đất đá, cuốn sạch lấy bụi cát trong di tích cổ hình thành một trận bão cát cực lớn, vang lên từng trận tiếng bùm bùm giòn giã. Tiểu thần thông U Minh Phong Hỏa Thủ của Quế ma ma bị Trần Lạc dùng cường lực thuần túy đánh ra một chưởng tới vặn vẹo bắt đầu mơ hồ, mặc dù là như thế, hỏa thủ vẫn tiếp tục chộp đến. Chỉ thấy Trần Lạc quắc mắt nhìn trừng trừng, quát lên một tiếng lớn:

  - Phá!

  Như một tiếng sấm sét nổ vang, kích nổ tan tiểu thân thông U Minh Phong Hỏa Thủ thành mây khói.

  Nhìn một màn này, Quế ma ma quả thực không dám tin vào hai mắt mình, tuy nói chính mình không có lấy ra linh tượng, cũng chỉ vận dụng sáu thành linh lực, nhưng một chiêu này cũng đủ để thuấn sát bất kỳ Vu sư cao cấp nào, ngay cả Đại Vu sư ôn dưỡng linh trượng trăm năm cũng tuyệt đối không chống đỡ được. Nhưng gã thanh niên quái dị trước mắt, không biết tu vi thế nào, chỉ thuần túy đánh ra một chưởng, sau đó là một đạo âm vực công kích thuần túy, dĩ nhiên kích nổ tiểu thần thông U Minh Phong Hỏa Thủ tan tành mây khói, nếu như không phải tự mình trải qua, Quế ma ma căn bản không thể tin được, nàng sống đã năm trăm năm, chưa bao giờ gặp phải loại tình huống cổ quái thế này.

  - Bổn cung hỏi ngươi, ngươi tu ra linh tượng thế nào?

  Sự khiếp sợ trong lòng Tuyết Thiên Tầm không hề thua kém Quế ma ma chút nào, hơn nữa trong lúc Trần Lạc động thủ, nàng cũng cảm ứng được linh lực Trần Lạc sử dụng là lực lượng linh tượng, chỉ là nàng không cách nào nghĩ ra cũng không thể tưởng tượng nổi, đến tột cùng là loại linh tượng gì có thể mênh mông hung tàn đến thế.

  - Bổn cung? Ngươi là ai?

  Trong ấn tượng của Trần Lạc chỉ có công chúa và đế phi Hoàng Thành, một trong ba đại thế lực tập quyền đại danh đỉnh đỉnh mới dùng cách xưng hô là bổn cung, nữ tử trước mắt này là ai ? Đế phi ? Tựa hồ quá trẻ đi, lẽ nào… Trong lòng ngẩn ra, hỏi :

  - Ngươi là công chúa Hoàng Thành ?

  Tuyết Thiên Tầm không hề trả lời, trên dung nhan tuyệt sắc vẫn mãi một biểu cảm lành lạnh, ngôn ngữ bá đạo :

  - Bổn cung hỏi lại ngươi một lần, ngươi tu ra linh tượng gì ?

  Trần Lạc không biết các nàng này đến tột cùng muốn làm gì, bất quá dùng đầu ngón chân để nghĩ cũng khẳng định không phải chuyện tốt đẹp gì. Nhìn thoáng qua Tịch Diệt điện hư vô mờ mịt cách đó không xa, không biết phải đi vào thế nào. Hắn không nghĩ nhiều, lắc mình đi tới. Đang muốn thử xem có thể đẩy cửa đi vào, nhưng tay vừa chạm đến lại như mò trăng đáy nước, cái gì cũng không chạm vào. Hắn chửi thầm một câu, bộ dạng có vẻ lúng túng. Nhưng lúc này, hắn bỗng cảm thấy không đúng, vừa mới chuyển thân qua, chỉ cảm thấy một cỗ uy áp tinh thần mạnh mẽ như thái sơn áp đỉnh ập xuống, Trần Lạc không khỏi âm thầm cau mày.
   
Đang tải...