[Full Text] Thiên Vu - TG: Cửu Hanh

Thảo luận trong 'Những bài không biết post ở đâu - Chuyện phiếm' bắt đầu bởi emlahunu, 29/10/16.

Chia sẻ trang này

 1. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Thiếu nữ bang chủ Lạc gia bang khinh thường nói:

  - Kỹ nữ, các ngươi cho rằng Gia Cát tiện tiện, Tịch nhược nhược rất lợi hại đúng không? Sao bây giờ không dám nói tiếng nào? Sợ núp trên tháp không dám xuống.

  Hai tỷ muội không phục:

  - Ngươi...! Ngươi đừng nói bậy! Gia Cát ca ca, Tịch ca ca không hề sợ!

  - Nếu không sợ tại sao không dám ứng chiến, vậy mà không chịu là sợ? Nếu thật sự tự tin vào mình thì nên lao xuống. Tiện tiện chính là tiện tiện, yếu ớt chính là yếu ớt, không ra gì. Chút lá gan đó mà dám so với Lạc gia chúng ta? Nói cho đám kỹ nữ các ngươi biết, nếu Lạc gia của chúng ta ở đây sớm lao qua đánh tiểu tử này mấy cái.

  Người trong Thiên Khải quảng trường bàn tán xôn xao, bọn họ giật mình vì trận sư lang thang bí ẩn cường đại, thầm suy đoán thân phận của hắn. Nhiều người nhớ rõ mấy hôm trước ở cửa Thanh Đế thành Dạ Thất Nương chính miệng nói hắn chỉ là trận sư lang thang tên Tiểu Hữu Tử, giả mạo Tiêu Du Tử là vì bị lợi dụng, sau lưng có cao thủ khác.

  Lúc ấy Dạ Thất Nương lấy nhân cách mình ra bảo đảm, sau này biết cao thủ đứng sau Tiểu Hữu Tử là Mạc Khinh Sầu. Nhưng Mạc Khinh Sầu bị nhốt trong kia, không thể khống chế Tiểu Hữu Tử, vậy tại sao hắn lợi hại như vậy?

  - Chàng trai, có thể nói cho ta biết thân phận của ngươi không?

  Hồng Chính Thiên giống như mọi người, lão rất muốn biết chuyện gì xảy ra.

  - Truyền nhân đời thứ mười tám phái hệ Vô Vi, Tiêu Du Tử kính chào Hồng lão tiền bối.

  Cá tính Trần Lạc cao ngạo, bẩm sinh phóng đãng không kiêng dè. Phương thế giới này không bao nhiêu người làm Trần Lạc tôn kính từ tận đáy lòng, Hồng Chính Thiên là một trong số đó. Vì vậy Trần Lạc ở trước mặt Hồng Chính Thiên hành lễ vãn bối, lễ phép hỏi han, báo ra phái hệ của mình.

  Phái hệ Vô Vi?

  Đó là phe phái gì?

  Đừng nói là trận sư chính tông, dù là phái hệ lang thang cũng rất xa lạ với phái hệ Vô Vi, chưa từng nghe qua. Hồng Chính Thiên có nghe nói nhưng chỉ nghe, lão không biết nhiều về phái hệ Vô Vi, trong ấn tượng đó là phe phái bí ẩn.

  Hắn một lần nữa tự xưng là Tiêu Du Tử.

  Trông ra ngô ra khoai, hắn là Tiêu Du Tử thật hay giả không người nào biết. Bởi vì từ khi đại tái đấu trận diễn ra xuất hiện hơn mười người tự xưng là Tiêu Du Tử, cộng với chưa có ai thấy mặt Tiêu Du Tử nên mọi người không hiểu ra sao. Chính Hồng Chính Thiên cũng không phân biệt được.

  Chợt một thanh âm lạnh băng vang lên:

  - Ngươi thật sự là người truyền thừa của phái hệ Vô Vi, Tiêu Du Tử?

  Mọi người đưa mắt nhìn qua, chủ nhân của thanh âm là Mạc Khinh Sầu.

  Trần Lạc liếc mắt thấy Mạc Khinh Sầu thì hơn ngẩn người, mới rồi hắn quá sốt ruột không để ý thấy nàng cũng có mặt. Trông thấy Mạc Khinh Sầu, Trần Lạc nhớ 'ước hẹn vô huyền' làm hắn nhức đầu.

  Trần Lạc không kịp nghĩ nhiều, vì Mạc Khinh Sầu bị nhốt trong trận pháp bỗng bộc lộ chân thân huyết mạch, đôi cánh trong suốt, trạng thái đại tinh thần băng hà điên cuồng lấp lóe.

  Mạc Khinh Sầu quát to, trạng thái đại tinh thần băng hà nổ tung bay ra nhiều phù văn băng. Trong khoảnh khắc thiên la trận giam cầm Mạc Khinh Sầu bị tan rã, nàng phá trận bay lên trời.

  Trận pháp do đại nhân vật trận pháp công hội thi triển bị Mạc Khinh Sầu phát?

  Mạc Khinh Sầu bộc lộ chân thân cường đại đến vậy sao?

  Mọi người chưa kịp giật mình thì Mạc Khinh Sầu đã xuất hiện trong không trung, trạng thái đại tinh thần băng hà dài mấy chục thước đứng lặng. Mạc Khinh Sầu đứng trên băng xuyên, áo trăng, ba ngàn sợi tóc bạc dài bay lất phất, khuôn mặt lãnh diễm vô song.

  Mạc Khinh Sầu nhìn chằm chằm Trần Lạc bên dưới, quát to:

  - Để ta nghiệm chứng xem ngươi là thật hay giả!

  Mạc Khinh Sầu lạnh như băng giá đã nói ra tay thì sẽ không bao giờ do dự, dù chỉ một giây. Lần này cũng vậy, trạng thái đại tinh thần băng hà trút xuống như băng cực bắc nhấn chìm Trần Lạc.

  Răng rắc! Răng rắc!

  Băng xuyên nổ lốp bốp, mỗi lần nó nổ là diễn sinh ra các phù văn. Phù văn ngưng tụ hình thừng từng trận pháp băng giá. Mạc Khinh Sầu như tinh linh bay lượn trong băng xuyên nổ, thân hình lãnh diễm khiếp người, từng trận pháp nối tiếp nhau ngưng diễn ra.

  Ai đều nhìn ra vừa rồi khi đấu trận với Thiên Tuyết công tử Vân Phi Dương thì Mạc Khinh Sầu chưa dốc hết sức. Giờ phút này, vì kiểm nghiệm Tiểu Hữu Tử có đúng là Tiêu Du Tử không Mạc Khinh Sầu trở nên điên cuồng.

  Mọi người một lần nữa giật mình vì tạo nghệ trận pháp cường đại của Mạc Khinh Sầu, nàng ngưng diễn trận pháp kết cấu gọn gàng sạch sẽ, đều là nguên tố hàng băng, mỗi trận pháp đều như vây. Lần đầu tiên mọi người trông thấy một người có thể lĩnh ngộ nguyên tố sâu sắc đến thế, chỉ là nguyên tố băng trong hư vọng minh tưởng đại pháp đã biến ảo vô cùng.

  Giờ phút này, nhiều người ở trong lòng thầm nghĩ.

  E rằng trong phương thế giới này không trận sư nào có tạo nghệ lĩnh vực trận pháp nguyên tố băng vượt qua Mạc Khinh Sầu, nàng hiểu biết nguyên tố băng đã đến trình độ người bình thường không thể hiểu nổi, làm người ta khâm phục.

  Trận sư lang thang bí ẩn tự xưng Tiêu Du Tử dường như bị các trận pháp nguyên tố băng của Mạc Khinh Sầu áp chế, hắn không thể công kích, chỉ không ngừng phòng thủ. Tám mươi phần trăm mọi người cho rằng như vậy, nhưng một vài cao thủ tạo nghệ thâm sâu thì nghĩ khác.

  Trận sư lang thang bí ẩn không phải không thể nhúc nhích mà hắn không hành động, hắn đang phòng ngự nhưng không phải vì bị Mạc Khinh Sầu áp chế. Có vẻ như trận sư lang thang bí ẩn không muốn đấu trận với Mạc Khinh Sầu.

  Trận sư lang thang bí ẩn đứng yên, mặc cho trạng thái đại tinh thần băng hà của Mạc Khinh Sầu gầm rống, nổ tung như thế nào cũng không đụng đến một cọng lông của hắn. Thủ pháp trận sư lang thang bí ẩn ngưng diễn rối loạn, không giống thủ pháp nào trên thế giới này. Nói đúng hơn không phải loạn mà là tùy ý, như thể trận sư lang thang bí ẩn muốn ngưng diễn thế nào thì làm thế ấy.

  Trận sư lang thang bí ẩn bày trận pháp, trận tượng mơ hồ như đống hổ lốn, kết cấu lộn xộn đối lập rõ ràng với kết cấu gọn càng, sạch sẽ của Mạc Khinh Sầu.

  Kết cấu của trận sư lang thang bí ẩn quá rối loạn, như dây thừng xoắn vào nhau làm người không giải mã được, nhưng kết cấu hỗn độn này làm nhiều người trong Thiên Khải quảng trường giật mình.

  Tựa như Vân Phi Dương đã nói, nhiều người từng nghiên cứu trận pháp của Tiêu Du Tử. Nhưng trận pháp Tiêu Du Tử bày ra đều có chung đặc điểm là kết cấu đại khai đại hợp, cực kỳ hỗn loạn, như con nít tô vẽ, những người khác không xem hiểu được.

  Bây giờ trận sư lang thang bí ẩn bày ra trận pháp giống y như vậy, kết cấu mỗi trận pháp hỗn loạn. Nhiều người bắt đầu nghi ngờ phải chăng thanh niên áo đen đúng là quỷ tài Tiêu Du Tử trong truyền thuyết?
   
 2. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Đặc biệt là Thiên Tuyết công tử Vân Phi Dương, gã nghiên cứu trận pháp Tiêu Du Tử để lại trong thời gian rất dài. Kết cấu trận pháp của Tiêu Du Tử đúng là rối loạn nhưng bên trong có sự huyền ảo, thế giới hiện nay không người nào xem hiểu được. Nói cách khác phương thế giới này chỉ một mình Tiêu Du Tử mới sử dụng được kết cấu hỗn loạn ngưng diễn thành trận pháp.

  Cách không xa, đám người Vân Thải Tâm, Thanh Quân, Dạ Thất Nương, Hạ Mạt, Bạch Phiêu Phiêu, Tiết Thường Uyển, Cổ Du Nhiên bắt đầu nghi ngờ. Cho đến lúc này các nữ nhân vẫn đang không ngừng dò xét, kết quả như lúc trước, bọn họ không phát hiện ý niệm của người nào, không có tinh thần lực nào liên kết với Tiểu Hữu Tử.

  Đám người Vân Thải Tâm, Thanh Quân, Dạ Thất Nương, Hạ Mạt, Bạch Phiêu Phiêu, Tiết Thường Uyển, Cổ Du Nhiên thậm chí không dò xét được dao động tinh thần của Tiểu Hữu Tử, điều này khiến các nàng càng thấy nghi ngờ hơn.

  - Không lẽ Tiểu Hữu Tử thật sự là Tiêu Du Tử sao? Không thể nào.

  Thanh Quân chớp mẳt, khuôn mặt xinh đẹp tràn ngập buồn rầu.

  Hạ Mạt nói:

  - Muốn chứng thật hắn là Tiêu Du Tử thì đơn giản, vì kết cấu trận pháp Tiêu Du Tử bày ra cực kỳ hỗn loạn, không ai xem hiểu được. Chỉ cần Tiểu Hữu Tử có thể dùng phù văn bày ra thất tinh khiên dẫn trận pháp thì hắn chắc chắn là Tiêu Du Tử.

  Thanh Quân khó hiểu hỏi:

  - Không đúng, ta biết Tiêu Du Tử sáng tạo thất tinh khiên dẫn trận pháp, ta cung biết làm. Không chỉ có ta, nhiều người đều bày ra được, nên thất tinh khiên dẫn trận pháp mưới được tiếng là một trong các trận pháp khiên dẫn được yêu thích nhất thế giới.

  Dạ Thất Nương nói:

  - Nhiều người biết dùng phù ấn bày thất tinh khiên dẫn trận pháp, nhưng dùng phù văn thì chỉ một mình Tiêu Du Tử làm được.

  Dạ Thất Nương ngừng một lúc, tiếp tục bảo:

  - Năm xưa Tiêu Du Tử để lại thất tinh khiên dẫn trận pháp trong Trung Xu trận tháp Trường Tín thành Kim Thủy Vực. Khi phát hiện trận pháp rất nhiều người trận pháp công hội kéo tới, ta cũng nằm trong số đó. Khi đến đó toàn bộ trận pháp công hội chúng ta không một người xem hiểu trận pháp, mãi đến bây giờ vẫn như thế.

  - Vậy thất tinh khiên dẫn trận pháp làm sao phổ biến rộng rãi được?

  - Cái đó là nhờ tháp chu của Trung Xu trận tháp Trường Tín thành, Đồ Khai Nguyên. Dường như Đồ Khai Nguyên có quan hệ khá thân với Tiêu Du Tử, chúng ta thông qua Đồ Khai Nguyên tuy không thể gặp Tiêu Du Tử nhưng Tiêu Du Tử giao sơ đồ kết cấu thất tinh khiên dẫn trận pháp cho Đồ Khai Nguyên. Qua sơ đồ kết cấu này trận pháp công hội chúng ta dùng phù ấn bày ra thất tinh khiên dẫn trận pháp, sau đó phổ biến rộng rãi.

  - Đúng là vậy.

  Hiên Viên Đồng nhớ lại nói:

  - Ta còn nhớ mấy năm trước sư phụ mang ta đi Trung Xu trận tháp Trường Tín thành một lần, mục đích là vì thất tinh khiên dẫn trận pháp. Sư phụ nghiên cứu nửa tháng, cuối cùng buồn bã trở về. Tiêu Du Tử để lại thất tinh khiên dẫn trận pháp có kết cấu rất hỗn loạn, không xem hiểu được.

  - Chắc Mạc Khinh Sầu biết rõ điều này, xem các trận pháp nàng sắp đặt thì mục đích là buộc đối phương sử dụng thất tinh khiên dẫn trận pháp.

  Lạc Anh không tâm trạng cắn hạt dưa, hỏi Tiết Thường Uyển đứng bên cạnh:

  - Thường Uyển, lúc Tiêu Du Tử cường hóa vân xung tụ tập trận ngươi cũng có mặt, xem thủ pháp tên kia ngưng diễn có phải là Tiêu Du Tử không?

  Tiết Thường Uyển luôn nhìn chăm chú vào trận đánh, nàng nhớ lại thủ pháp ngưng diễn của Tiêu Du Tử hôm đó, lại nhìn Tiểu Hữu Tử ngưng diễn phù văn, thật sự rất giống. Thủ pháp tùy ý, phù văn tự do, trận pháp nhiều biến, tất cả giống y như Tiêu Du Tử trong ấn tượng của nàng.

  Tiết Thường Uyển ngần ngừ giây lát, nói:

  - Có lẽ hắn là Tiêu Du Tử thật.

  Cái gì?

  Câu nói của Tiết Thường Uyển làm đám người Vân Thải Tâm, Thanh Quân, Dạ Thất Nương, Hạ Mạt, Bạch Phiêu Phiêu giật nảy mình. Bọn họ biết Tiết Thường Uyển là người Kim Thủy Vực, là đồ đệ của Mai tháp chủ Trường Hồng trận tháp, nên lời nàng nói rất nặng ký. Giờ phút này, Tiết Thường Uyển dùng giọng điệu đó nói ra những lời kia, đám người Vân Thải Tâm, Thanh Quân, Dạ Thất Nương, Hạ Mạt, Bạch Phiêu Phiêu khó thể chấp nhận.

  - Thường Uyển tỷ tỷ, có khi nào tỷ đã nhìn lầm không? Rõ ràng chúng ta dùng Cửu Lê U Lam mê hoặc trận thẩm vấn, hắn nói hắn là cô nhi...

  Thanh Quân chưa nói xong Tiết Thường Uyển đã ngắt lời:

  - Theo ta được biết thì Tiêu Du Tử đúng là một cô nhi.

  - Nhưng... Nhưng không thể nào! Hắn mới bao nhiêu tuổi, sao có thể là Tiêu Du Tử? Không lẽ từ năm mười bốn tuổi hắn đã sáng tạo thất tinh khiên dẫn trận pháp? Có thể không? Hắn là thần sao?

  Đám người Vân Thải Tâm, Thanh Quân, Dạ Thất Nương, Hạ Mạt, Bạch Phiêu Phiêu chỉ biết Tiết Thường Uyển từng gặp Tiêu Du Tử bày trận pháp, bọn họ không biết hai người có quan hệ 'Thanh mai trúc mã'.

  Lạc Anh bật cười nói:

  - Tiểu Thanh Quân, không phải tỷ tỷ muốn đả kích ngươi nhưng nếu ngươi biết Thường Uyển và Tiêu Du Tử có quan hệ là gì thì ngươi sẽ buồn bực muốn chết.

  - Thường Uyển tỷ tỷ và Tiêu Du Tử có quan hệ gì?

  Thanh Quân mới hỏi xong thì Dạ Thất Nương đứng bên cạnh thất thanh kêu lên:

  - Trời, thất tinh khiên dẫn trận pháp, không lẽ hắn...

  Trong sân, Mạc Khinh Sầu điên cuồng làm mọi người rất giật mình. Mạc Khinh Sầu bất chấp tất cả bày trận pháp, nhưng người sáng suốt đều nhìn ra nàng không phải muốn giết trận sư lang thang bí ẩn tự xưng là Tiêu Du Tử mà luôn áp chế hắn.

  Phải nói thủ đoạn của Mạc Khinh Sầu rất cao minh, bí ẩn, thi triển trận pháp nguyên tố băng đến cực hạn. Mạc Khinh Sầu chẳng những không công kích trận pháp của đối phương còn xảo diệu đóng băng, cách ly. Đúng vậy, chỉ cách ly. Nếu trận sư lang thang bí ẩn muốn cho trận pháp bị đóng băng vận chuyển bình thường thì chỉ có một cách, đó là lôi kéo toàn bộ, kết nối tất cả lại.

  Nhìn đến đây khá nhiều người đoán ra mục đích của Mạc Khinh Sầu, nàng muốn dùng cách này ép trận sư lang thang bí ẩn thi triển thất tinh khiên dẫn trận pháp.

  Giờ phút này, mọi người rất mong chờ, vì tât cả biết trong Vân Du Tử chỉ có Tiêu Du Tử thật sự mới dùng phù văn bày ra thất tinh khiên dẫn trận pháp được. Nếu trận sư lang thang bí ẩn sử dụng thất tinh khiên dẫn trận pháp nghĩa là hắn đúng là Tiêu Du Tử.

  Khi mọi người mong chờ thì trận sư lang thang bí ẩn kia ngưng diễn các phù văn, rồi bảy trận tượng xuất hiện như bảy ngôi sao tụ lại.

  Nhìn bảy trận pháp này, mọi người nín thở. Chẳng lẽ trận sư lang thang bí ẩn thật sự có thể dùng phù văn bày ra thất tinh khiên dẫn trận pháp? Trận sư lang thang bí ẩn là Tiêu Du Tử thật sao?

  Bảy trận tượng điên cuồng nhấp nháy trong trạng thái đại tinh thần băng hà của Mạc Khinh Sầu, trận pháp lúc trước bị đóng băng kỳ diệu biến đổi trận vị.

  Dường như đây không phải là thất tinh khiên dẫn trận pháp.

  Nếu là thất tinh khiên dẫn trận pháp thì trận pháp đóng băng nên vận chuyển bình thường hết sau đó tổ thành phục hợp trận cường đại mới đúng, tại sao lại thay đổi trận vị?
   
 3. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Nhiều người rất thất vọng, vốn tưởng trận sư lang thang bí ẩn có thể bày ra thất tinh khiên dẫn trận pháp, cứ tưởng hắn là quỷ tài Tiêu Du Tử trong truyền thuyết, giờ thì có lẽ chỉ là hàng giả. Bọn họ buồn bã nhưng không phải mọi người đều như vậy.

  Khi Trần Lạc thi tỉnể ra trận pháp này, một số trận sư có tạo nghệ thâm sâu lộ biểu tình vô cùng giật mình, trong đó có Hồng Chính Thiên bắc đẩu phái hệ lang thang, có Tả lão của Quang Minh điện, có một vị trưởng lão của Trung Ương học phủ. Bọn họ giật mình là vì không biết trận pháp này, đương nhiên nếu chỉ không biết thì chưa đủ làm đám đại nhân vật hoảng hốt. Thật ra bảy trận pháp ẩn chứa ảo diệu là một loại rất khó thực hiện trong hư vọng minh tưởng đại pháp, 'Đẩu chuyển tinh di'.

  Đúng vậy, chính là đẩu chuyển tinh di!

  Biểu tình Tả lão kích động nhỏ giọng nói:

  - Đấu chuyển tinh di... Nếu lão phu không nhìn lầm thì thanh niên này sử dụng bảy trận pháp thực hiện đấu chuyển tinh di, trời ạ!

  Cổ Du Nhiên đứng bên cạnh không giỏi về trận pháp, không biết đấu chuyển tinh di là khái niệm gì. Bây giờ Cổ Du Nhiên chỉ muốn biết trận sư lang thang bí ẩn có phải là Tiêu Du Tử không? Cổ Du Nhiên hỏi thăm.

  Tả lão đáp:

  - Hắn co phải là Tiêu Du Tử hay không đã không quan trọng. Có thể thực hiện đẩu chuyển tinh di, tạo nghệ trận pháp của chàng trai này đã vượt qua tưởng tượng. Cổ thống lĩnh, lão phu bảo đảm với người là thành tựu mai sau của thanh niên này to lớn không thể đo lường, vài chục năm sau hắn sẽ dẫn dắt giới trận pháp.

  - Không, có lẽ không cần mấy chục năm, thậm chí không đến chục năm. Quang Minh điện đã đi nhầm nước cờ, tuyệt đối không thể xếp phái hệ lang thang vào cấm chế, tuyệt đối không thể! Nếu không sẽ mai một kỳ tài ngàn năm khó gặp của giới trận pháp, thậm khí kéo chậm tốc độ phát triển trận pháp của Huyền Hoàng thế giới chúng ta ít nhất la hai mươi năm.

  Khi nữ nhân tự xưng là Tiêu Du Tử nói xong, Diệp Thanh há hốc mồm, khó tin nhìn.

  Trong sân, Trần Lạc dùng bảy trận pháp tiếp xúc băng nguyên. Nói thật là Mạc Khinh Sầu vận dụng trận pháp nguyên tố băng làm Trần Lạc thấy giật mình, hắn dám chắc nàng vận dụng không đơn thuần là nguyên tố băng, trong đó xen lẫn lực lượng bí ẩn.

  Trần Lạc không biết đó là lực lượng gì, trong phút chốc hắn không nghĩ ra. Loại lnày rất đặc biệt, bá đạo, cách ly trận pháp của hắn.

  Mạc Khinh Sầu quát to:

  - Rốt cuộc ngươi là ai?

  Thật ra Trần Lạc không muốn đánh với Mạc Khinh Sầu, đặc biệt sau khi biết nàng là truyền nhân của phái hệ huyền băng, nhưng hắn không biết nên giải thích ra sao. Nhìn bộ dáng của nữ nhân này nếu hôm nay Trần Lạc không giải thích rõ thân phận thì nàng tuyệt đối không bỏ qua.

  Chuyện đến bây giờ, Trần Lạc không che giấu thân phận nữa, hắn bất đắc dĩ nói:

  - Ta là Tiêu Du Tử.

  - Ngươi lấy cái gì chứng minh ngươi là Tiêu Du Tử?

  Trần Lạc thấy nhức đầu, rất bất đắc dĩ. Nếu có thể thì Trần Lạc không ngại chứng minh, nhưng vấn đề là hắn không biết làm sao để cứng minh mình là Tiêu Du Tử.

  - Ta nói này cô nương, nàng muốn tư chứng minh như thế nào?

  - Trong thiên hạ chỉ một mình Tiêu Du Tử có thể dùng phù văn bày ra thất tinh khiên dẫn trận pháp.

  Nhiều người đều biết điều này, chỉ mình Trần Lạc là không. Nghe Mạc Khinh Sầu nói khiến Trần Lạc ngây người, hắn hoàn toàn không nghĩ đến năm xưa tùy tiện bày một khiên dẫn trận sẽ thành chứng cứ thân phận.

  Trần Lạc xì cười nói:

  - Mới rồi ta còn nhức đầu tại sao nàng cứ đóng băng trận pháp của ta, ra là buộc ta bày thất tinh khiên dẫn trận pháp.

  Trần Lạc thật sự không biết, vì năm xưa hắn bày ra thất tinh khiên dẫn trận pháp do đánh cuộc thua Đồ lão đầu nhi. Mấy năm nay Trần Lạc ra đời đạo trận không biết sáng tạo bao nhiêu là trận pháp, làm sao nhớ thất tinh khiên dẫn trận pháp quá bình thường với hắn, thậm chí không đáng nhắc đến?

  Nhưng mọi người nghe Trần Lạc nói lại nghĩ khác, cảm thấy hắn làm bộ làm tịch.

  Bạch Phiêu Phiêu khinh thường nói:

  - Làm bộ làm tịch, vô tri. Nghe giọng điệu của hắn như thể mình là Tiêu Du Tử, nếu hắn là hàng thật thì sao có thể không biết Tiêu Du Tử có thể chứng minh thân phận Tiêu Du Tử?

  Dạ Thất Nương, Vân Thải Tâm, Thanh Quân, Hạ Mạt, Tiết Thường Uyển không đáp lại Bạch Phiêu Phiêu nhưng trong lòng cũng hơi khó chịu.

  Ầm ầm ầm ầm ầm! Răng rắc! Răng rắc!

  Trong sân, trạng thái đại tinh thần băng hà của Mạc Khinh Sầu bỗng điên cuồng nổ tung, nàng như hòa cùng băng hà.

  Mạc Khinh Sầu tức giận quát:

  - Nếu ngươi không thể chứng minh ngươi là Tiêu Du Tử thì đi chết đi!

  Mạc Khinh Sầu máu lạnh vô tình đã tức giận, nàng không có kiên nhẫn nghiệm chứng nữa.

  - Không cần như vậy đi?

  Trần Lạc cảm giác được lực lượng đến từ trên trời đang diễn sinh, hắn không biết có phải là thiên thệ mà Mạc Khinh Sầu nói không, cũng không có thời gian nghĩ nhiều.

  Trần Lạc quát to:

  - Nếu nàng muốn thấy thất tinh khiên dẫn trận pháp cứ nói là được, không cần rắc rối như vậy. Nhìn đây!

  Trần Lạc dứt lời giơ tay lên vạch hư không.

  Vù vù vù vù vù!

  Bốn mươi chín phù văn ngưng tụ.

  Trần Lạc lại vung tay.

  Bốn mươi chín phù văn khác ngưng tụ.

  Mọi người trợn mắt há hốc mồm nhìn, vì thủ pháp trận sư lang thang bí ẩn ngưng diễn quá tùy ý, không chú trọng pháp quyết tư thế gì, như thể hắn tùy tiện huơ tay một cái là các phù văn sẽ hiện ra, làm người ta khó tin.

  Trần Lạc liên tục vạch hư không bảy lần, mỗi lần là bốn mươi chín phù văn hình thành trận tượng, tổng cộng có bảy trận tượng. Sau khi trận tượng hình thành nhấp nháy, bảy trận tượng hợp lại thành trận tượng hoàn toàn mới, tựa như bắc đẩu thất tinh trong trời đêm.

  Trận tượng này cực kỳ quen thuộc với mọi người, đó là Tiêu Du Tử sáng tạo thất tinh khiên dẫn trận pháp, là trận pháp khiên dẫn được yêu thích nhất thế giới.

  Thất tinh khiên dẫn trận pháp hình thành lôi kéo tất cả trận pháp lấp lánh cùng vận chuyển, rực rỡ như trời sao.

  Khi thất tinh khiên dẫn trận pháp xuất hiện, Thiên Khải quảng trường ồn ào chợt im phăng phắc không ai nói chuyện, Mạc Khinh Sầu cũng ngừng bày trận pháp, đứng giữa không trung, ánh mắt phức tạp nhìn Trần Lạc.

  Thất tinh khiên dẫn trận pháp.

  Trận sư lang thang bí ẩn dùng phù văn bày ra thất tinh khiên dẫn trận pháp, nói vậy hắn đúng là quỷ tài Tiêu Du Tử trong truyền thuyết.

  Từ khi đại tái đấu trận bắt đầu đến nay có hơn mười Tiêu Du Tử giả xuất hiện, không ai ngờ người được gọi là hàng giả số một thật sự là người thật.

  Đặc biệt là Long Tiểu Tiểu, Mã Liên Hoa, hai người chết đứng. Lúc trướ trong Thiên Khải quảng trường đối diện Đổng Ngọc Đạt khiêu khích, hai người bất đắc dĩ khiến Tiêu công tử giả mạo Tiêu Du Tử. Long Tiểu Tiểu, Mã Liên Hoa không bao giờ ngờ Tiêu công tử thật sự là Tiêu Du Tử.

  Long Tiểu Tiểu hận không thể móc mắt mình ra, vì nàng cảm thấy mình mù mắt. Khiến Long Tiểu Tiểu thấy xấu hổ nhất là nàng kêu Tiêu Du Tử thật giả mạo làm Tiêu Du Tử, trời! Rốt cuộc ta đã làm chuyện gì vậy?
   
 4. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Khoan, lúc ở cửa Thanh Đế thành chẳng ahỉ Dạ Thất Nương dùng nhân cách bảo đảm tên này là hàng giả, chỉ là con rối bị người lợi dụng, cao thủ sau lưng hắn là Mạc Khinh Sầu sao?

  Dạ Thất Nương nhà ngươi là đại chấp sự trận pháp công hội, nổi tiếng khắp thế giới. Là ngươi bị mù mắt hay cố ý lừa gạt chúng ta? Rõ ràng người ta là Tiêu Du Tử sao ngươi lại bảo là hàng giả, còn là con rối bị người lợi dụng? Hắn là Tiêu Du Tử! Với tạo nghệ của hắn có ai dám, có bản lĩnh điều khiển hắn? Cao thủ sau lưng là Mạc Khinh Sầu? Đúng là Mạc Khinh Sầu rất lợi hại nhưng nàng làm gì có tư cách là cao thủ đứng sau lưng Tiêu Du Tử? Có không?

  Đám người Vân Thải Tâm, Thanh Quân, Dạ Thất Nương, Hạ Mạt, Bạch Phiêu Phiêu ngây người tại chỗ, đầu óc trống rỗng như bị sét đánh.

  - Trời ơi, Tiểu Hữu Tử thật sự là Tiêu Du Tử. Điều này... Này sao có thể, sao... Có thể?

  Thanh Quân không thể chấp nhận sự thật khoa trương này.

  - Hắn lừa chúng ta, cái tên này rõ ràng là Tiêu Du Tử nhưng lừa chúng ta bảo hắn chỉ là con rối, chỉ là trận sư lang thang bình thường. Cửu Lê U Lam mê hoặc trận được gọi là thần quỷ khó tránh nhưng lại... Vô hiệu với hắn, ha ha ha ha ha ha!

  Bạch Phiêu Phiêu chết lặng lẩm bẩm:

  - Buồn cười nhất là chúng ta tin tưởng, lo lắng an toàn của hắn. Trước cửa Thanh Đế thành chúng ta bỏa vệ hắn, Thất Nương bảo đảm bằng nhân cách.

  - Trong Thiên Khải tửu lâu, đối diện Chu Hạo Phi khiêu khích hắn không thèm ngẩng đầu lên, bị chúng ta dụ đến La Vân sơn hắn không chút sợ hãi, trước cửa Thanh Đế thành bị mọi người vây công hắn không hề sợ.

  Biểu tình Hạ Mạt phức tạp nhỏ giọng nói:

  - Ta luôn nghĩ không ra rõ ràng là Tiêu Du Tử giả, thì ra là vậy, thì ra hắn là Tiêu Du Tử thật. Hèn gì hắn có thể tùy ý, tiêu sái, không sợ. Bởi vì hắn không thèm quan tâm, Chu Hạo Phi, chúng ta, mọi người, hắn chưa từng để chúng ta vào mắt, ha ha ha ha ha ha!

  - Bây giờ ngẫm lại rốt cuộc đã hiểu tại sao khi chúng ta bỏa vệ hắn còn bị oán giận, ha ha ha ha ha ha! Hắn thật sự trách chúng ta chậm chạp, vì với bản lĩnh của hắn muốn giải quyết bọn họ dễ như chơi, ha ha ha ha ha ha! Hắn lừa chúng như đùa con khỉ.

  Dạ Thất Nương không nói chuyện, không nói một chữ nào. Dạ Thất Nương hoàn toàn không thể chấp nhận Tiểu Hữu Tử là Tiêu Du Tử thật, không phải vì nàng bảo đảm bằn nhân cách, không phải vì hắn có thể chịu được Cửu Lê U Lam mê hoặc trận, lừa gạt, xoay nàng vòng vòng. Dạ Thất Nương không quan tâm những chuyện đó, điều làm nàng không chấp nhận được là Tiêu Du Tử quá trẻ, kém xa với thành tựu, tạo nghệ của hắn.

  Không ai chấp nhận được sự thật thanh niên áo đen chính là Tiêu Du Tử.

  Đúng vậy, không một người nào.

  Cho đến nay mọi người cho rằn Tiêu Du Tử là một lão nhân. Suy đoán theo lẽ thường thì Tiêu Du Tử sáng tạo thất tinh khiên dẫn trận pháp, lục hợp phù ấn, thay đổi vân xung tụ tập trận, ba thành tựu oanh động giới trận pháp cần có tạo nghệ cực kỳ sâu. Tạo nghệ trận pháp cần thời gian tích lũy, không có tám mươi, một trăm năm thì không được năng lực như vậy. Tất cả mọi người đều nghĩ như thế.

  Nhưng bây giờ thì sao? Tiêu Du Tử chỉ là một thanh niên hai mươi tuổi?

  Tức là lúc mười bốn tuổi Tiêu Du Tử sáng tạo thất tinh khiên dẫn trận pháp? Mười sáu tuổi sáng tạo lục hợp phù ấn? Mười tám tuổi thay đổi vân xung tụ tập trận?

  Mười bốn tuổi, lứa tuổi đó đa số trận sư còn ngừng ở thời kỳ ban đầu minh tưởng tinh thần lực, phù văn, phù ấn. Có lẽ có thể ngưng diễn mấy trận pháp nhưng đều là trận pháp cỡ chiếu minh trận. Dù một số trận sư có tư chất tốt, ngộ tính cao cùng lắm bày ra trận pháp nguyên tố sơ cấp.

  Tiêu Du Tử thì sao? Hắn sáng tạo thất tinh khiên dẫn trận pháp oanh động thiên hạ, sau đó sáng tạo lục hợp phù ấn giải quyết vấn đề hóc búa trong giới trận pháp. Ba thành tựu của Tiêu Du Tử đã định sẽ ghi vào sử sách, là độ cao nhiều trận sư suốt đời 50 với tới. Tiêu Du Tử làm những điều này khi mới mười bốn tuổi.

  Hỏi sao những người khác chấp nhận được?

  Cùng là trận sư, chúng ta học phù ấn đơn giản mau lẹ, người ta học phù văn phức tạp rắc rối. Người ta mười bốn tuổi sáng tạo thành tựu vô song, còn mình... Đừng nói sáng tạo trận pháp, còn chưa học xong nhiều trận pháp. Chênh lệch giữa hai bên không đơn giản là lạch trời.

  Tiểu thiên tài minh tưởng ra ý niệm tiểu tinh thần?

  Đại thiên tài minh tưởng ra trạng thái đại tinh thần?

  Mười thủ tịch?

  Vửu thải giới trận pháp?

  Buồn cười!

  Tất cả là trò hề.

  Đại tái đấu trận?

  cuộc tranh đấu giữa hai phái hệ chính tông, phái hệ lang thang?

  Các ngươi lấy cái gì đấu với hắn?

  Lấy cái gì tranh với hắn?

  Hoàn toàn không cần đấu hay tranh giành. Tiêu Du Tử hai mươi tuổi đứng đây, không cần ra tay đã rõ thắng thua. Minh tưởng ra ý niệm tiểu tinh thần, trạng thái đại tinh thần thì sao? Mười thủ tịch rồi sao?

  Phương Thiếu Khanh nhà ngươi được gọi là đệ nhất nhân ý niệm tiểu tinh thần thì sao? Gia Cát Thiên Biên, Tịch Nhược Trần ngươi là trận pháp,m vu pháp song tuyệt thì sao? Cửu thải được tiếng có tiềm lực lớn nhất giới trận pháp thì sao? Dù là tư chất, ngộ tính, tạo nghệ hay thành tựu ở trước mặt Tiêu Du Tử chỉ là rác rưởi.

  Đừng nghi ngờ, Tiêu Du Tử sáng tạo thất tinh khiên dẫn trận pháp năm mười bốn tuổi, chỉ một điều này, đừng nói là thế hệ trẻ của phái hệ chính tông, dù là tính hết trận sư chính tông thế hệ trước cũng không thể so sánh.

  Không ai chấp nhận được sự thật Tiêu Du Tử hai mươi tuổi, vì ba thành tự hắn sáng tạo quá rực rỡ, chói lọi đến mức không nên thuộc về một người trẻ tuổi.

  Trong đám người, đại thống lĩnh Quang Minh điện Cổ Du Nhiên ngơ ngác nhìn. Có lẽ Cổ Du Nhiên không rành về trận pháp nhưng biết mười bốn tuổi sáng tạo thất tinh khiên dẫn trận pháp là khái niệm gì. Mãi đến lúc này Cổ Du Nhiên mới hiểu tại sao Tả lão bảo kế hoạch của Quang Minh điện là sai lầm.

  Đúng vậy, sai lầm.

  Một trận sư lang thang hai mươi tuổi trong mấy năm ngắn ngủi sáng tạo ra ba thành tựu có thể nói là cống hiến rấdt lớn cho giới trận pháp, đẩy tạo nghệ trận pháp Huyền Hoàng thế giới phát triển. Có một trận sư lang thang ghê gớm như vậy làm sao Quang Minh điện xếp phái hệ lang thang vào cấm chế được? Không nói khao trương rằng ba thành tựu của Tiêu Du Tử đủ xóa đi nhiều hành động phạm tội của các trận sư lang thang tà ác đã làm.

  Nói đến thì Tiết Thường Uyển luôn biết Tiêu Du Tử là bạn cùng lứa với mình, nhưng lòng tự trọng khiến nàng ngẫu nhiên tưởng tượng, nàng tưởng tượng Tiêu Du Tử là nhân vật sư phụ Mai tháp chủ bị a ra để khích lệ nàng.

  Bây giờ Tiêu Du Tử người thật lộ mặt, chút ảo tưởng trong đầu Tiết Thường Uyển tan vỡ. Nói Tiết Thường Uyển không có cảm giác gì là chuyện không thể, dù sao đường trận pháp của nàng đi dưới bóng ma Tiêu Du Tử.
   
 5. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Giờ phút này, Tiết Thường Uyển rất muốn lao qua so cao thâp với Tiêu Du Tử, nhìn xem hắn có thần như sư phụ Mai tháp chủ đã nói không? Tất nhiên nữ thần còn chút lý trí, không xúc động. Điều duy nhất khiến Tiết Thường Uyển mừng rỡ là mặt mũi Tiêu Du Tử khác xa nàng tưởng tượng, không đẹp trai kinh thiên động địa như sư phụ nói.

  Không biết sao Tiết Thường Uyển cảm thấy thiếu niên thân hình gầy yếu, mặt mũi bình thường rất quen thuộc.

  Cảm giác như người lạ quen thuộc nhất.

  Không!

  Không đúng, không phải vậy. Trong đầu Tiết Thường Uyển hiện lên một bóng dáng khiến nàng vừa yêu vừa hận. Là tên khốn Trần Lạc! Chết tiệt, đang yên lành sao nàng bỗng nhiên nhớ đến tên khốn lưu manh, vô sỉ, chơi đùa với tình cảm đó?

  Tiết Thường Uyển không biết là Hạ Mạt cùng cảm giác với nàng. Từ lần đầu tiên Hạ Mạt gặp Tiêu Du Tử đã thấy quen thuộc, kiềm không được nhớ đến bóng dáng Trần Lạc, lần này cũng vậy.

  Tiết Thường Uyển hận Trần Lạc, nàng cảm thấy mình đã quên nhưng trong đầu đột nhiên hiện lên hình ảnh Trần Lạc khiến nàng nghi ngờ phải chăng nàng chưa từng quên? Hoặc không quên sạch sẽ. Với tính cách của Tiết Thường Uyển tuyệt đối không cho phép mình còn nhớ nhung kẻ bạc tình Trần Lạc.

  Tiết Thường Uyển như vậy, còn Hạ Mạt trong đầu bỗng hiện ra bóng dáng Trần Lạc khiến nàng nghi ngờ phải chăng đã yêu hắn? Tình huống này xảy ra khá nhiều lần, Hạ Mạt không cho phép mình yêu Trần Lạc vì hắn dính líu với nhiều nữ nhân, bên cạnh có hai người, một là Tiết Thường Uyển, Lạc Anh, cộng với Mạc Khinh Sầu.

  Người có tên, cây có bóng, nhưng tên lớn đến mây không bằng người, bóng cao mấy cũng không ằng cái cây. Vì vậy người ta cảm thấy khó tin, không chấp nhận được.

  Tiêu Du Tử đứng trong sân. Mạc Khinh Sầu phức tạp nhìn Trần Lạc, cuối cùng nàng đã tìm được Tiêu Du Tử truyền nhân của phái hệ Vô Vi. Mặc dù Tiêu Du Tử trẻ tuổi vượt ngời dự đoán của Mạc Khinh Sầu nhưng dù sao cũng tìm được người, không biết hắn có nhớ ước hẹn vô huyền giữa phái hệ huyền băng và phái hệ Vô Vi không?

  - Ta biết ước hẹn vô huyền nhưng hôm nay hơi bận, chờ hôm nào nói chuyện được không?

  Khuôn mặt lạnh băng ngẩn ra, Mạc Khinh Sầu không ngờ Tiêu Du Tử chủ động nhắc đến ước hẹn vô huyền. Mạc Khinh Sầu gật đầu, im lặng tránh sang một bên.

  - Chính tông và lang thang cùng tông cùng nguyên, đều là trận. Tuy con đường khác nhau nhưng cùng một hướng, mục tiêu giống nhau. Các ngươi nghiên cứu trận pháp nguyên tố của các ngươi, chúng ta chơi trận pháp tự nhiên của chúng ta, mọi người bình yên vô sự. Một là nguyên tố, một là tự nhiên, hai lĩnh vực vốn không chia cao thấp. Đấu đến đấu đi chẳng ý nghĩa gì, cuối cùng cho người giới vu pháp cười chê. Hôm nay ngừng ở đây được không? Các vị thấy sao?

  Nhìn ra được Tiêu Du Tử đang giảng hòa, giọng điệu dịu hơn trước nhiều. Đúng vậy, Trần Lạc là người lười biếng, hắn lười gây sức ép.

  Kim Vinh, phó hội trưởng trận pháp công hội cười khẩy nói:

  - A? Phái hệ lang thang không còn ai sao? Để một tiểu bối ra mặt đại biểu?

  Mọi người nghe ra Kim Vinh đang cười nhạo Hồng Chính Thiên là bắc đẩu phái hệ lang thang mà không ra mặt, để một thanh niên đại biểu. Hồng Chính Thiên nghe hiểu nhưng lão không để ý, không chút nào.

  Hồng Chính Thiên mở miệng nói:

  - Hôm nay Tiêu Du Tử toàn quyền đại diện phái hệ lang thang chúng ta.

  Hồng Chính Thiên đã lên tiếng, trong phái hệ lang thang không ai phản đối. Bọn họ biết Tiêu Du Tử là hy vọng duy nhất của phái hệ lang thang, mọi người cũng biết hắn có tư cách đó.

  - Hừ!

  Kim Vinh, phó hội trưởng trận pháp công hội ngoài cười nhưng trong không cười quát to:

  - Tuổi còn nhỏ đừng tưởng rằng có ba thành tựu là trong mắt không người. Cho ngươi biết, phái hệ chính tông ta có cao thủ nhiều như mây, không cho phép ngươi láo xược tại đây!

  Trần Lạc mỉm cười nói:

  - Con người của ta thành thật, giữ bổn phật, chưa từng ngông cuồng, cũng không láo lếu gì.

  - A? Không ngông cuồng? Không láo? Không biết là ia mới rồi ở chỗ ngày công khai nói phái hệ chính tông chúng ta lầm đệ tử người ta? Không lẽ hội trưởng trận pháp công hội ta đây nghe lầm?

  - Ngươi không nghe lầm, đúng là ta có nói như vậy nhưng đó là cách nhìn của ta, ngươi có công nhận hay không là chuyện của ngươi, không liên quan gì ta. Hơn nữa...

  Trần Lạc đang nói bị Kim Vinh, phó hội trưởng trận pháp công hội cắt ngang.

  - Càn rỡ!

  Kim Vinh tức giận đứng dậy. Rống to:

  - Tiểu bối, chỗ này không đến lượt ngươi nói chuyện!

  Kim Vinh tức giận không có nghĩa là Trần Lạc sẽ luôn cười. Trần Lạc đã mất kiên nhẫn, nụ cười treo trên môi dần biến mất, khuôn mặt bình thường trở nên lạnh lùng.

  Trần Lạc tùy tiện nói:

  - Ngươi không có có quyền gì nói chỗ này ta có tư cách nói chuyện hay không. Nếu hôm nay cuộc tranh đấu giữa hai phái hệ chính tông, phái hệ lang thang ngừng thì ta nguyện xin lỗi tất cả trận sư phái hệ chính tông vì lời nói, việc làm vừa rồi.

  - Buồn cười! Cuồng đồ nho nhỏ, nhục nhã phái hệ chính tông ta trước mắt bao người, dù ta tha thứ cho ngươi thì các trận sư khác của phái hệ chính tông chúng ta không tha ngươi được. Một tiểu bối không ra gì như ngươi có tư cách gì cò kè mặc cả với bản hội trưởng?

  Kim Vinh, phó hội trưởng trận pháp công hội trầm giọng hỏi:

  - A? Tiểu bối? Ngươi đang đại biểu phái hệ lang thang tuyên chiến với phái hệ chính tông chúng ta sao?

  Thấy Trần Lạc lắc đầu, Kim Vinh đắc ý cười khẩy, nhưng hắn nói câu sau chọc giận gã.

  - Ta chỉ đại biểu cho chính mình.

  Trần Lạc dứt lời làm Thiên Khải quảng trường dậy sóng, mọi người giật mình biến sắc mặt.

  Tiêu Du Tử nói gì? Tiêu Du Tử bảo là một mình khiêu chiến với phái hệ chính tông?

  Tiêu Du Tử quá to gan.

  Đúng vậy.

  Ngươi mười bốn tuổi sáng tạo thất tinh khiên dẫn trận pháp, tạo nghệ cao sâu, được tiếng là đệ nhất nhân kỳ tia trận pháp trong thiên hạ hiện nay cũng không đủ. Nhưng ngươi quá càn rỡ, dám khiêu chiến phái hệ chính tông. Dù ngươi có mạnh đến mấy, thắng được mười, trăm người nhưng có thể thắng nổi một ngàn, một vạn người không? Nên biết trong Thiên Khải quảng trường có mười vạn trận sư chính tông.

  - Láo!

  - Cuồng đồ!

  - Trong mắt không người!

  - Gan to bằng trời!

  - Không biết sống chết!

  Mọi người vốn khâm phục Tiêu Du Tử còn trẻ tuổi đã có tạo nghệ vô song, nhưng người này quá cuồng, ngông cuồng đến mức không để hơn mười vạn người phái hệ chính tông vào mắt.

  Tiêu Du Tử cậy tài khinh người, mới bấy nhiêu tuổi đã như vậy, qua vài năm còn như thế nào?

  Bọn họ không ngờ 7t bí ẩn một khi đã cuồng lên thì kiêu căng hơn tưởng tượng của bất cứ ai.

  - Nếu các ngươi nói ta càn rỡ, ngông cuồng, kiêu căng, trong mắt không người, không biết trời cao đất rộng, không biết sống chết, thì hôm nay ta sẽ càn rỡ, ngông cuồng, kiêu căng cho các ngươi xem. Trong mắt không người, không biết trời cao đất rộng? Không biết sống chết? Không sai, ta đúng là trong mắt không người, không biết trời cao đất rộng rồi sao? Các ngươi làm gì được ta?

  Tiêu Du Tử thân hình gầy gò đứng đó, biểu tình tràn đầy kiêu ngạo, đầu mày kiệt ngạo bất thuần. Mắt liếc qua bễ nghễ thiên hạ, không để ai vào mắt.
   
 6. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Tiêu Du Tử vung tay trước toàn trường, bá khí quát to:

  - Trận sư phái hệ chính tông nghe cho gia, hôm nay có ai không phục cứ đến đây! Cái gì trận pháp công hội, Trung Ương học phủ, mười trận tháp thế giới, vực chi thủ tháp, đến hết đây! Một người ga đành một, mười tên gia đánh hết mười, tới mười vạn người gia vẫn đánh! Không phục cũng phải phục! Nhưng có lời phải nói trước, bị dánh tàn phế đừng khóc kêu với trời!

  Nhìn khắp thiên hạ thử hỏi có ai dám lẻ loi một mình nói ra lời hào hùng như vậy trước mặt mười vạn trận sư viện trưởng, mười trận tháp thế giới?

  Không ai dám, trước kia không có, sau này cũng sẽ không.

  Bây giờ Tiêu Du Tử, hai mươi tuổi dám làm vậy.

  Tiêu Du Tử thật sự là... Cuồng đến không thể hình dung.

  Quá cuồng!

  Trần Lạc cuồng chọc trời giận người oán, tiếng la ó chửi rủa hắn rầm rộ. Nhưng không ai dám đứng ra xung phong, dù sao Tiêu Du Tử ngay đó, không ai tự tin, không có lá gan so đấu với hắn.

  Trong đó người có tâm tình phức tạp nhất, mất mặt nhất là mười thủ tịch của phái hệ chính tông. Đại tái đấu trận này đầu tiên là bọn họ bị Tịch Nhược Trần, Gia Cát Thiên Biên đè đầu, mất mặt, tiếng tăm gì bị cướp hết. Bây giờ xuất hiện Tiêu Du Tử, sau này trong giới trận pháp làm sao có đất cho mười thủ tịch nương náu nữa?

  Mười thủ tịch nghĩ vậy, Tịch Nhược Trần, Gia Cát Thiên Biên cũng nghĩ thế. Mục đích hai người đến đại tái đấu trận là để khoe tạo nghệ trận pháp của mình. Kế hoạch vô cùng thành công, nhưng Tiêu Du Tử đột nhiên xuất hiện cướp hết ánh sáng, vinh diệu thuộc về Tịch Nhược Trần, Gia Cát Thiên Biên.

  giới trận pháp không thể tồn tại người như Tiêu Du Tử, nếu không thì vĩnh viễn không có ngày chúng ta nổi bật!

  Bọn họ âm thầm suy nghĩ nên ra tay như thế nào.

  - Tiêu Du Tử này quá kiêu ngạo, ngang ngửa với Trần phú ông. Nhưng cô nãi nãi thích nam nhân uy vũ, mạnh mẽ như vậy, chờ xong chuyện phải đùa giỡn một chút, nếu kéo hắn vào hậu cung là tốt nhất.

  Có câu người xưa nói đúng, đứng xem kịch vui vĩnh viễn không ngại lớn chuyện, Lạc Anh chính là như thế. Lạc Anh vô tình nói một câu làm tim Tiết Thường Uyển, Hạ Mạt đập nhanh. Hai nàng cảm thấy Tiêu Du Tử rất giống một người, nghe Lạc Anh nói xong Tiết Thường Uyển, Hạ Mạt càng thấy giống hơn. Đặc biệt là Tiết Thường Uyển, nàng nhớ rõ trong thí luyện Trung Ương học phủ cái người khiến nàng vừa yêu vừa hận cũng ngông cuồng, càn rỡ như vậy.

  Hắn cuồng không để đại nhân vật Trung Ương học phủ vào mắt, càn rỡ dám khiêu khích mọi người. Bây giờv Tiêu Du Tử cũng giống như vậy, cuồng ngọa không để các đại nhân vật trận pháp vào mắt, càn rỡ dám khiêu khích toàn phái hệ chính tông.

  Có lẽ là ảo giác, có lẽ vì mình chưa hoàn toàn quên Trần Lạc. Tiết Thường Uyển tự an ủi.

  Có lẽ là ảo giác, có lẽ mình bị hành động nghịch thiên mà đi của hắn ảnh hưởng, chắc chắn là vậy. Hạ Mạt an ủi mình.

  Có một người nhìn thấy Tiêu Du Tử cũng kiềm không được nhớ đến Trần Lạc, là Mạc Khinh Sầu hận hắn thấu xương. Mạc Khinh Sầu không hiểu sao trong đầu bỗng thoáng hiện bóng dáng Trần Lạc, điều này làm nàng reất khó chịu.

  Mạc Khinh Sầu rất hận Trần Lạc, hận tên khốn kiếp đó, nàng thề phải giết chết hắn, nhưng tại sao nàng bỗng nhớ đến Trần Lạc? Khiến Mạc Khinh Sầu thấy khó chịu hơn là nàng cảm giác Tiêu Du Tử, Trần Lạc rất giống nhau, lời ăn tiếng nói, ngông cuồng, bá đạo, kiêu căng, càn rỡ...

  Ảo giác!

  Nhất định là ảo giác!

  Chờ chiến đấu kết thúc Mạc Khinh Sầu định dùng ước hẹn vô huyền nhờ Tiêu Du Tử giúp nàng giết tên khốn Trần Lạc.

  Nhưng Tiêu Du Tử quá cuồng, sao có thể không kiêng nể gì khiêu chiến phái hệ chính tông? Tiêu Du Tử thật là không biết trời cao đất rộng.

  Mạc Khinh Sầu không ghét người ngông cuồng, kiêu căng, nhưng Tiêu Du Tử cuồng hơi giống Trần Lạc, thế là nàng cảm thấy hơi ghét.

  Đến lúc này không ai ngờ đại tái đấu trận sẽ diễn biến như vậy. Tiêu Du Tử tồn tại thành kẻ thù của toàn trường, khi mọi người la ó chửi rủa hắn thì bên phái hệ chính tông rốt cuộc có người đứng lên.

  Áo trắng như tuyết, nho nhã như hoàng tử.

  Là gã.

  Thiên Tuyết công tử Vân Phi Dương, cũng là người được yêu thích nhất trong mười thủ tịch, được gọi là trận pháp bí ẩn nhất trong các thủ tịch. Phải nói Vân Phi Dương là một thanh niên rất đẹp trai, đặc biệt là khí chất đậm đặc toát ra từ người gã khiến người ta nghi ngờ phải chăng gã đến từ hoàng tộc.

  Thiên Tuyết công tử Vân Phi Dương đứng trước mặt Trần Lạc, lạnh nhạt nói:

  - Nghe tiếng Tiêu Du Tử đã lâu, ba thành tựu của ngươi khiến Vân ta rất khâm phục, nhưng ngươi trẻ hơn ta nghĩ nhiều.

  Vân Phi Dương cực kỳ thản nhiên nói:

  - Vốn cho rằng ngươi và ta gặp gỡ có thể nâng ly cười nói, giao lưu tâm đắc trận pháp. Không ngờ con người của ngươi cậy tài ngang ngược kiêu ngạo, thật sự quá càn rỡ. Trước tiên nhục nhã Thiên Vương lão Tử ta, lại không biết trời cao đất rộng một mình khiêu khích, khiến ta vô cùng thất vọng.

  Trần Lạc cười cười, chỉ nhìn Vân Phi Dương, hắn lười nói chuyện.

  - Nếu ngươi đã buông lời khiêu khích thì hôm nay Vân Phi Dương ta sẽ lĩnh giáo tạo nghệ trận pháp cao thâm của ngươi.

  Thiên Tuyết công tử Vân Phi Dương dứt lời, không thấy gã có động tác gì, trên bầu trời bỗng rơi xuống tuyết lớn.

  Tuyết bay lất phất, Vân Phi Dương.

  Phù văn như tuyết, khi bay hình thành từng trận pháp huyền diệu trong không trung.

  Đấu trận pháp chú trọng là bố cục chiến lược, không như vu pháp đánh nhau thẳng một đường, cũng không thể làm như vậy. Bởi vì không ai có thể dùng một trận pháp là có thể đưa đối phương vào chỗ chết, đặc biệt là cao thủ đấu trận thường một trận chiến cần bày trăm ngàn trận pháp như chơi cờ, đẩy đối phương vào đường cùng. Cao thủ như Vân Phi Dương phát ra trạng thái đại tinh thần đông tuyết không cần bố cục, vì trạng thái đại tinh thần của gã có thể ngưng diễn ra các trận pháp đã là một loại bố cục, đây cũng là chỗ cường đại của trạng thái đại tinh thần.

  Thiên Tuyết công tử Vân Phi Dương xuất chiến, ngay từ đầu gã đã bộc lộc trạng thái đại tinh thần mà gã kiêu ngạo nhất. Mười vạn trận sư chính tông điên cuồng gào thét cổ vũ Vân Phi Dương. Lại một người tham gia cuộc chiến.

  Là một thiếu niên, một thiếu niên đầu đội ngân quan, cầm quạt ngọc.

  Đệ nhất nhân ý niệm tiểu tinh thần, Phương Thiếu Khanh.

  - Tiêu Du Tử, ngươi quá cuồng vọng, không biết sống chết.

  Phương Thiếu Khanh như thanh kiếm bén xuất hiện trong không trung.

  Phương Thiếu Khanh được tiếng là đệ nhất nhân ý niệm tiểu tinh thần, nghe đồn ý niệm cường đại của gã có thể chặt đứt mọi trận pháp. Đương nhiên đây chỉ là tin đồn, chưa có ai thấy tận mắt. Bây giờ 7e bhy vọng có thể thấy ý niệm tiểu tinh thần.

  Phương Thiếu Khanh xuất hiện khiến hơn mười vạn trận sư chính tông sôi trào.

  Trong phút chốc.

  Vù vù vù vù vù!

  Hai bóng người bay ra, là Tịch Nhược Trần, Gia Cát Thiên Biên.

  Xem ra hai thiên kiêu song tu vu pháp, trận pháp không chịu cô đơn hay nói đúng hơn là nhắm trúng cơ hội cuối cùng chịu ra tay.

  Tịch Nhược Trần, Gia Cát Thiên Biên hành động đốt cháy Thiên Khải quảng trường.
   
 7. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Chưa xong, ngay sau đó có thêm một người tham gia vào chiến trường.

  Đó là một trong mười thủ tịch, Vân Vụ công tử Đường Tuấn.

  Rất nhanh, bốn thủ tịch Đặng Dương, Đan Hà Đông, Hà Càn Diệu, Thu Niệm cũng tham gia chiến đấu. Bọn họ là mười thủ tịch, vốn nên là ngôi sao rực rỡ nhất giới trận pháp, nhưng đại tái đấu trận hôm nay khiến bọn họ mất hết mặt mũi.

  Bốn thủ tịch Đặng Dương, Đan Hà Đông, Hà Càn Diệu, Thu Niệm biết rõ hơn bất cứ ai nếu muốn cứu vãn chỉ có cách đánh bại Tiêu Du Tử, kẻ thù chung của phái hệ chính tông, đây là cơ hội duy nhất của bọn họ. Vì vậy bốn thủ tịch Đặng Dương, Đan Hà Đông, Hà Càn Diệu, Thu Niệm rất quý trọng, ra tay dốc hết sức.

  - Dám can đảm khiêu chiến phái hệ chính tông chúng ta, hôm nay cho ngươi có đến mà không có về!

  Tang Khôn minh tưởng ra ý niệm tiểu tinh thần cũng tham gia cuộc chiến, rồi Chu Hạo Phi, Lữ Văn Sử, Tàng Chính, Đỗ Tử Hóa... Chỉ mấy giây đã có hơn ba mươi tiểu thiên tài minh tưởng ra ý niệm tiểu tinh thần của phái hệ chính tông tham gia cuộc chiến.

  Cảnh tượng này điên cuồng không thể tưởng tượng.

  Hai thiên tài vu pháp, trận pháp song tuyệt, năm thủ tịch minh tưởng trạng thái đại tinh thần, hơn ba mươi tiểu thiên tài ý niệm tiểu tinh thần, những người này có ai không phải là thanh niên tài tuấn nổi tiếng như cồn, sự tích chói lọi? Bây giờ tập thể vây công một người, có vẻ lấy nhiều hiếp ít.

  Nhưng phái hệ chính tông không người nào nghĩ vậy, ai bảo Tiêu Du Tử quá nổi tiếng? Ai bảo Tiêu Du Tử ngông cuồng, càn rỡ đến thế? Hơn nữa năm thủ tịch minh tưởng trạng thái đại tinh thần, hơn ba mươi tiểu thiên tài ý niệm tiểu tinh thần là nhân vật đại biểu của mỗi trận tháp giới trận pháp, bọn họ có tư cách dạy dỗ cuồng đồ Tiêu Du Tử.

  Cách không xa, đám người Vân Thải Tâm, Thanh Quân, Dạ Thất Nương, Hạ Mạt, Bạch Phiêu Phiêu vẫn đứng yên.

  Biểu tình Hạ Mạt do dự, khẽ nói:

  - Ta nhận được trưởng lão truyền âm, bọn họ muốn ta ra tay, chắc các ngươi cũng nhận được?

  Bạch Phiêu Phiêu, Thanh Quân, Vân Thải Tâm gật đầu.

  - Làm sao đây?

  Hạ Mạt nhíu mày hỏi:

  - Thái độ của trưởng lão rất cứng rắn.

  - Còn làm sao nữa? Đến lúc này tất nhiên là ra tay. Hừ, tên khốn kiếp Tiêu Du Tử làm ta tức chết, không để chúng ta vào mắt, ta phải dạy hắn một bài học!

  Bản thân Bạch Phiêu Phiêu rất bạo lực, nàng không nuốt trôi cục tức này. Bạch Phiêu Phiêu lên tiếng xong bay vào đoàn chiến.

  - Tiêu Du Tử đáng ghét, lừa gạt tình cảm của ta, không thể tha thứ, phải cho hắn biết tay!

  Thanh Quân lương thiện ghét nhất là người ta lừa mình, cho nên nàng không thể nhịn.

  - Mạt Mạt, ngươi cũng đi đi.

  Dạ Thất Nương thấy Hạ Mạt do dự thì nói:

  - Nếu không thì không cách nào báo cáo cấp trên, cũng dạy tên đáng chết này giùm ta.

  Hạ Mạt gật đầu, nàng không quan tâm Tiêu Du Tử nhục nhã phái hệ chính tông, không để ý ai khiêu chiến với phái hệ chính tông. Nhưng Hạ Mạt giận Tiêu Du Tử đùa giỡn nàng như con khỉ, nàng rất ghét. Dù không vì vinh dự chung của phái hệ chính tông thì Hạ Mạt muốn cho Tiêu Du Tử lừa đảo trả giá đắt.

  Bạch Phiêu Phiêu, Thanh Quân, Vân Thải Tâm, các thiên kiêu nổi tiếng lừng lẫy trong giới trận pháp tham gia cuộc chiến. Mọi người điên cuồng, tất cả hoan hô, kêu gào.

  Hạ Mạt thì khỏi nói, ai không biết tiếng nữ thần công chúng?

  Danh tiếng đại tỷ Bạch Phiêu Phiêu cũng nổi như cồn.

  Vân Thải Tâm là một trong các thủ tịch mười trận tháp thế giới.

  Thanh Quân thì như Phương Thiếu Khanh, ngưng tụ ra hạt giống nguyên tố rất hiếm thấy.

  Cảnh tượng quá kích động, toàn bộ thiên kiêu, thiên tài giới trận pháp cùng hành động.

  Nhưng khi một người xuất hiện trong không trung thì Thiên Khải quảng trường sôi trào yên tĩnh lại.

  Đây là một nữ nhân, một nữ nhân có khuôn mặt tuyệt thế, khuynh quốc khuynh thành, một nữ nhân như thiên sứ không ăn khói lửa trần gian.

  Là nàng.

  Là nữ thần thiên sứ khuynh quốc khuynh thành khuynh thiên hạ, Tiết Thường Uyển.

  thiên hạ đều biết tiếng nữ thần Tiết Thường Uyển, cũng là nữ nhân duy nhất trên thế giới thức tỉnh huyết mạch thiên sứ. Hình như Tiết Thường Uyển là vu sư? Tại sao...

  Đang lúc mọi người nghi ngờ thì người Tiết Thường Uyển phát ra ánh sáng trắng rực rỡ, nàng như quang minh thần thánh không thể xâm phạm chiếu sáng Thiên Khải quảng trường. Trong ánh sáng ngưng diễn các phù ấn thần thánh.

  Trời!

  Trạng thái đại tinh thần.

  Khi Tiết Thường Uyển phát ra trạng thái đại tinh thần toàn trường xôn xao, không ai ngờ nàng song tu vu pháp, trận pháp, cũng minh tưởng ra trạng thái đại tinh thần. Hình như còn là trạng thái đại tinh thần xuất sắc, trạng thái đại quang minh.

  Người thứ bốn.

  Tịch Nhược Trần, Gia Cát Thiên Biên, Mạc Khinh Sầu, giờ là Tiết Thường Uyển. Trung Ương học phủ xuất hiện bốn song tuyệt thiên kiêu su pháp, trận pháp, khiến người khó thể chấp nhận. Đều biết Trung Ương học phủ được gọi là nơi tụ tập thiên tài nhưng mấy thiên tài này quá điên cuồng.

  Lạc Anh bĩu môi nói:

  - Rốt cuộc Thường Uyển không nhịn được.

  Lạc Anh vừa cắn hạt dưa vừa nói:

  - Xem ra nàng rất muốn so cao thấp với bóng ma thanh mai trúc mã.

  Lạc Anh phun vỏ hạt dưa, tiếp tục bảo:

  - Tình hình chiến đấu thật kịch liệt, làm cô nãi nãi cũng hưng phấn máu nóng sục sôi. Bà nội nó, tại sao ta không có thiên phú trận pháp?

  Tuy Tiết Thường Uyển là một trận sư nhưng nàng chưa bao giờ tham gia chuyện trong giới trận pháp, lần này ra tay là vì lý do cá nhân. Như Lạc Anh nói, từ khi xác nhận thanh niên áo đen là Tiêu Du Tử thì Tiết Thường Uyển kích động muốn so cao thấp với hắn.

  Từ khi Tiết Thường Uyển học trận pháp luôn bị Tiêu Du Tử đả kích, thành bóng ma không thể xóa nhòe, nên nàng không tin vào lĩnh vực trận pháp của mình.

  Trước kia không gặp thì thôi, hôm nay thấy Tiêu Du Tử nếu không cho hắn biết tay thì Tiết Thường Uyển thấy xin lỗi với bản thân mấy năm nay chịu uất ức. Quan trọng nhất là Tiết Thường Uyển muốn biết lĩnh vực trận pháp của Tiêu Du Tử có lợi hại như sư phụ Mai tháp chủ nói không?

  Giờ phút này, cảnh tượng này dủ ghi vào sử sách. Có từng gặp nhiều thiên kiêu trận pháp cùng a tay không? Có thể nói thiên kiêu có sức ảnh hưởng giới trận pháp nên ra tay đều hành động, không nên ra tay như Tịch Nhược Trần, Gia Cát Thiên Biên, Tiết Thường Uyển cũng góp vui. Quá đồ sộ, làm người ta tán thán.

  Các khán giả điên cuồng rít gào cổ vũ, bọn họ chìm đắm trong không khí náo nhiệt, chìm trong tạo nghệ trận pháp tinh diệu của các thiên kiêu thiên tài.

  Trạng thái đại tinh thần thiên tuyết của Thiên Tuyết công tử Vân Phi Dương, tuyết bay lất phất, thiên tuyết ngưng phù ấn. ý niệm tiểu tinh thần của Phương Thiếu Khanh sắc bén như đao, phù ấn như lưỡi dao có thể chém mọi trận tượng trên đời. Trạng thái đại tinh thần thái cực của Gia Cát Thiên Biên, một âm một dương muôn ngàn huyền diệu. Trạng thái đại tinh thần huyết hỏa của Tịch Nhược Trần, phù ấn như lửa đốt cháy. Trạng thái đại tinh thần vân vụ của Vân Vụ công tử Đường Tuấn, phù ấn vân vụ huyền ảo mông lung.

  Trong sân, các loại trạng thái đại tinh thần, ý niệm tiểu tinh thần, phù ấn diễn sinh ra trận pháp nhiều vô số kể.
   
 8. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Phù ấn ngưng diễn đầy trời, đầy rẫy trận pháp ngưng tụ, cao cấp kim lôi trận, cao cấp vạn vật trận, cao cấp phá nguyệt trận, sí dương trận, phi yên trận...

  Các thiên kiêu thi triển, bày trận pháp khác nhau, có gì ra nấy, huyền diệu vô cùng, cái sau cường đại hơn cái trước, làm người ta mở rộng tầm mắt.

  Nhưng rất nhanh bọn họ phát hiện một vấn đề nghiêm trọng. Nhiều thiên kiêu, thiên tài giới trận pháp cùng hành động e rằng trên thế giới không ai chịu được, đây là chắc chắn, không cần nghi ngờ.

  Khi các thiên kiêu hành động, có người ự đoán Tiêu Du Tử cường đại đến mấy cũng không vượt qua năm giây, cùng lắm kiên trì mười giây sẽ bị đánh gục.

  Bởi vì đấu trận pháp một khi đi sai một bước là mọi thứ đều sai, không có đường trở người. Huống chi người vây công Tiêu Du Tử toàn là thiên kiêu của giới trận pháp, không người yếu. Không cần tưởng tượng cũng biết Tiêu Du Tử rơi vào một trận pháp thì chờ đợi hắn là trận pháp oanh kích như mưa sa gió giật.

  Nhưng mọi người bất ngờ là một giây, mười giây, ba mươi giây, năm mươi giây, mười phút qua đi nhưng Tiêu Du Tử vẫn đứng vững.

  Làm người bất ngờ nhất là đám thiên kiêu thi triển các loại trận pháp nguyên tố nhưng không làm gì được Tiêu Du Tử. Đúng vậy, là các loại trận pháp nguyên tố. Dù là kc hay khống chế, mê hoặc, cạm bẫy đều như thế. Biết bao trận pháp nguyên tố thi triển ra, một số bị Tiêu Du Tử đánh tan trận tượng, một số bị hắn đánh không thể vận chuyển bình thường. Dù có một số trận pháp khởi động được cũng bị Tiêu Du Tử dễ dàng hóa giải.

  Khiến người khó tin hơn là Tiêu Du Tử không gia cố bất cứ trận pháp nào cho mình. Bình thường đấu trận pháp các trận sư sẽ gia cố cho mình ít nhất hai trận pháp, một là phòng ngự trận, một là tật trì trận. Phòng ngự trận dùng để ngăn cản công kích, tật trì trận là vì né tránh. Tiêu Du Tử thì sao? Không có, không có gì hết.

  Nên biết những người này là thiên kiêu nổi tiếng lẫy lừng của giới trận pháp, Tiêu Du Tử bị bọn họ vây công nhưng không gia cố một tật trì trận bình thường nhất. Một người cuồng vọng, tự tin cỡ nào mới dám làm như vậy?

  Như lửa đang cháy, như gió lạnh đang rít gào, như nước lũ đang gầm rống, như tia chớp đang giáng xuống, như núi cao ngất, như vực sâu vạn trượng. Trận pháp đầy trời nhấp nháy liên tục. Các loại nguyên tố tựa như sao trong trời đêm, nhiều không đếm xuể.

  Tiêu Du Tử mặc áo đen không gia cố trận pháp gì cho mình, hắn thậm chí không né, không thèm tránh.

  Tiêu Du Tử đứng yên tại chỗ, từ đầu đến cuối không di chuyển một bước. Khuôn mặt bình thường biểu tình thản nhiên, không thấy có vui buồn hờn giận gì. Mắt Tiêu Du Tử sâu thẳm quét bát phương, bễ nghễ thiên hạ. Hai cánh tay như giao, mười ngón như rồng, múa khung trời, các phù văn huyền ảo bay loạn như sao băng điên cuồng nở rộ.

  Tiêu Du Tử như chiến thần bất bại đến từ kỷ nguyên thượng cổ, anh dũng như nhất phu đương quan vạn phu mạc khai.

  Nơi đây không ai có thể lay động Tiêu Du Tử một li. Dù trận pháp huyền diệu cỡ nào, cường đại biết mấy, dù ngươi là Thiên Tuyết công tử Vân Phi Dương minh tưởng ra trạng thái đại tinh thần thiên tuyết, hay Phương Thiếu Khanh được gọi là đệ nhất nhân ý niệm tiểu tinh thần, hoặc kỳ tài thiên kiêu vu pháp, trận pháp song tuyệt Tịch Nhược Trần, Gia Cát Thiên Biên đều không thể.

  Tiêu Du Tử đứng như tùng, như chuông, uy vũ đứng trong thiên hạ.

  Thiên Khải quảng trường ầm ĩ, sôi trào, hơn mười vạn người điên cuồng rít gào. Nhưng từ bao giờ Thiên Khải quảng trường trở nên yên lặng, mọi người không gào thét nữa, ngoan ngoãn mím môi, trợn tròn mắt khó tin nhìn cảnh tượng.

  Ai đều biết tạo nghệ trận pháp của Tiêu Du Tử cao sâu khó dò, nhưng bọn họ không ngờ lại cao đến thế. Hơn năm mươi thiên kiêu, thiên tài giới trận pháp hợp sức vây công, phát ra tuyệt kỹ của mình, không biết bày bao nhiêu là trận pháp nhưng không lay động được Tiêu Du Tử một li.

  Bất giác mọi người chìm trong thủ pháp ngưng diễn tự nhiên, tự do của Tiêu Du Tử.

  Thật sự rất tùy ý, rất thần kỳ. Cánh tay vung, các phù văn như mưa rơi xuống. Năm ngón tay xòe, các phù văn như bồ công anh nở rộ. Ngón tay điểm, một chuỗi phù văn tựa như giao long. Tiêu Du Tử lắc người, các phù văn như ngưng diễn từ lỗ chân lông của hắn, rậm rạp nhiều không đếm xuể. Khi Tiêu Du Tử nhấc chân bước ra một bước thì các phù văn ngưng diễn từ lòng bàn chân hắn.

  Trời!

  Thủ pháp ngưng diễn của trận sư trong thiên hạ tuy khác nhau nhưng chưa từng có kiểu tùy ý ngưng diễn như thế nào, tùy ý như thể Tiêu Du Tử chớp mắt một cái là có thể ngưng diễn phù văn.

  Nói đến thì ngưng diễn phù văn không cần phải dùng tay, nhưng hai tay thì nhanh nhẹn hơn nên đa số người lựa chọn. Có người dùng kiếm, như Phương Thiếu Khanh là sử dụng quạt ngọc ngưng diễn phù văn. Lúc trước tên mập tự xưng Tiêu Du Tử dùng đao, người què dùng chân. Về mặt lý luận vị trí nào trên cơ thể đều có thể ngưng diễn phù văn, chỉ cần tần suất cộng hưởng linh hồn, linh lực ăn ý với nhau là ổn.

  Càng luyện thủ pháp quen tay càng tốt, quen tay thì dùng tay, không thể dùng chân ngưng diễn. Quen kiếm thì dùng kiếm, không thể dùng đao. Không ai nghiên cứu hai loại thủ pháp, bởi vì không hữu dụng. Chỉ có quen tay một loại thủ pháp mới luyện ra tần suất cộng hưởng linh hồn, tinh thần lực càng ăn ý hơn.

  Nhưng Tiêu Du Tử thì sao? Hắn giơ tay là phù văn, nhấc chân cũng là phù văn, thân hình rung một cái lại là phù văn.

  Nhưng lý do khiến mọi người giật mình không chỉ có thế. Tần suất ngưng diễn phù văn của Tiêu Du Tử nhanh, nhiều đến không thể tưởng tượng.

  Mọi người đều biết ngưng diễn phù văn là đưa tinh thần lực thông qua cộng hưởng linh hồn, tiêu hao tinh thần lực, yêu cầu cộng hưởng linh hồn. Nhưng Tiêu Du Tử vung tay ít nhất cũng cỡ mấy chục phù văn, nhiều thì mấy trăm, mật độ, tần suất kiểu này nói là nhất thế giới cũng không quá.

  Dưới tình huống bình thường dù không dùng trạng thái đại tinh thần hỗ trợ cũng không ai có thể điên cuồng ngưng diễn phù văn như vậy. Đây không phải vấn đề tiêu hao tinh thần lực mà là cộng hưởng linh hồn. Không ai biết linh hồn một người cường đại đến cỡ nào mới ngưng diễn ra mấy trăm phù văn trong khoảnh khắc được. Đúng vậy, không một ai.

  Dù là Hồng Chính Thiên bắc đẩu phái hệ lang thang, Tả lão trận sư thâm niên của Quang Minh điện, các đại nhân vật trận pháp công hội đều không thể. Bởi vì bất cứ phù văn nào đều cần cộng hưởng tần suất khác nhau. Trong khoảnh khắc ngưng diễn mấy trăm phù văn, tạm thời không nói đến linh hồn của bọn họ có chịu được không, dù được thì cả đám không biết làm sao cộng hưởng mới không thể ngưng diễn ra nhiều phù văn như vậy.

  Mọi người có mặt, dù là trận sư chính tông hay trận sư lang thang, dù là sơ cấp, trung cấp hay là cao cấp, thậm chí đại trận sư, cho dù là đại nhân vật giới trận pháp bây giờ đều giật mình trợn mắt há hốc mồm. Không phải bọn họ thiếu kiến thức, năng lực chịu đựng kém mà cảnh tượng quá khó tin, toàn toàn vượt qua thường thức trận pháp.
   
 9. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Chỉ có thế?

  Không.

  Còn chưa.

  Nhiều người phát hiện Tiêu Du Tử ngưng diễn phù văn rất kỳ lạ, như ẩn như hiện, mơ hồ hư vô, như hư như thực, mỗi phù văn đều thế. Ngưng diễn phù văn lấp lóe sau đó phù văn dần biến mất, nếu không cẩn thận cảm ứng thì không phát hiện được.

  Người cẩn thận phát hiện Tiêu Du Tử ngưng diễn mỗi một phù văn đều ảnh hưởng môi trường tự nhiên xung quanh. Ví dụ mộc hành phù văn thì xung quanh như mùa xuân vạn vật thức tỉnh, hành hỏa phù văn thì hoàn cảnh bốn phía nóng bức như mùa hè, ví dụ khảm cung phù văn, càn quẻ phù văn... Tất cả những phù văn Tiêu Du Tử ngưng diễn đều ảnh hưởng môi trường xung quanh.

  Nhiều người thấy cảnh tượng này nhớ ngay đến đoạn văn trong sách.

  Phù văn, được tiếng là ngôn ngữ thiên nhiên, là ngôn ngữ nhân loại câu thông hư vọng minh tưởng đại pháp. Khi cộng hưởng linh hồn cùng tần suất với hư vọng minh tưởng đại pháp cộng hưởng thì ngưng diễn phù văn hoàn mỹ phù hợp với hư vọng minh tưởng đại pháp, dung nhập vào hư vọng minh tưởng đại pháp.

  Tiêu Du Tử ngưng diễn phù văn như ẩn như hiện không phải biến mất mà dung nhập vào hư vọng minh tưởng đại pháp. Tiêu Du Tử ngưng diễn phù văn có thể ảnh hưởng môi trường xung quanh là... Vì... Phù văn hoàn mỹ trong truyền thuyết!

  Hễ là trận sư đều không xa lạ gì với phù văn hoàn mỹ, vì mỗi trận sư trên con đường trận pháp sẽ có một lần vô tình ngưng diễn ra phù văn hoàn mỹ. Dù sao thiên nhiên biến hóa đa đoan, không có linh hồn người nào giữ tần suất giống với hư vọng minh tưởng đại pháp cộng hưởng. Có lẽ ngẫu nhiên may mắn cộng hưởng linh hồn sẽ tình cờ trùng tần suất với một loại nguyên tố cộng hưởng nên có thể ngưng diễn ra phù văn hoàn mỹ.

  Một số trận sư già tạo nghệ thâm sâu như Hồng Chính Thiên, Tả lão đẳng cấp tông sư có lẽ sẽ ngưng diễn ra mấy phù văn hoàn mỹ, thậm chí là hai trận pháp hoàn mỹ. Bọn họ không ăn may mà dựa vào kinh nghiệm nhiều năm, tham ngộ hư vọng minh tưởng đại pháp, dốc hết tài học cả đời miễn cưỡng ngưng diễn ra mấy phù văn hoàn mỹ.

  Đại tông sư như Hồng Chính Thiên, Tả lão còn như vậy càng đừng nói những người khác. Mấy thiên kiêu? Ngại quá, thứ này không liên quan gì tư chất, thiên phú, cần năm rộng tháng dài tích lũy tạo nghệ tinh thâm.

  Tiêu Du Tử thì sao? Tiêu Du Tử ngưng diễn phù văn là... Tất cả đều là phù văn hoàn mỹ! Trời, sao có thể? Cái này cần linh hồn cường đại biết bao, tạo nghệ thâm sâu biết mấy, vận dụng tinh thần giỏi cỡ nào?

  Không ai biết, bọn họ không tưởng tượng được. Bởi vì kim cổ vạn năm chưa từng nghe nói cao thủ trận pháp nào ngưng diễn phù văn toàn bộ đều là hoàn mỹ. Đúng vậy, không có, đừng nói là kim cổ, dù giở hết sách cổ trận pháp, trong kỷ nguyên thứ ba cũng không ghi chép về nhân vật như thế.

  Nhưng trước mắt có một người, hắn tùy ý ngưng diễn là các phù văn hoàn mỹ dung nhập vào hư vọng minh tưởng đại pháp. Nếu không thấy tận mắt ai tin đây là sự thật? Dù nghe thần thoại cũng vẫn không tin nổi.

  Các đại nhân vật trận pháp công hội, trận tháp với Kim Vinh dẫn đầu đứng như trời trồng, ngẩn ngơ hóa đá. Bọn họ nhìn, ngắm, rung động. Tiêu Du Tử tồn tại vượt phạm trù hiểu biết của bọn họ.

  Mặt Kim Vinh, phó hội trưởng trận pháp công hội xanh mét nhỏ giọng nói:

  - Điều này không thể nào... Không thể nào!

  Kim Vinh hít sâu đè nén nỗi lòng rung động, nói:

  - Giới trận pháp tuyệt đối không cho phép người như hắn tồn tại, không thể! Đặc biệt khi hắn là phái hệ lang thang, không được, tuyệt đối không được! Hôm nay Tiêu Du Tử phải chết, phải chết!

  Phía không xa, Dạ Thất Nương bần thần lẩm bẩm:

  - Trời, hắn... Còn là người sao? Một người bình thường sao có thể... Sao có thể...

  Không biết, Dạ Thất Nương không biết nên dùng từ ngữ gì để hình dung Tiêu Du Tử.

  Khuôn mặt già nua của Hồng Chính Thiên không thể che giấu nỗi lòng kích động, người run bần bật:

  - Ông trời có mặt, Hồng Chính Thiên ta lúc còn sống được thấy kỳ tài trận pháp tuyệt thế vô song như vậy đời này không còn tiếc nuối!

  Trong đám người, Tả lão cũng kích động như Hồng Chính Thiên. Người Tả lão run rẩy, lão liên tục hít sâu mấy lần vẫn không thể kiềm nén nỗi lòng kích động.

  Tả lão nhỏ giọng nói:

  - Linh hồn khủng bố, cộng hưởng cường đại, tinh thần lực bàng bạc, thủ pháp ngưng diễn tùy ý không gì không làm được, ngưng diễn đều là phù văn hoàn mỹ, ha ha ha ha ha ha! Tụt dốc? Ai dám nói phái hệ lang thang tụt dốc, diệt vong? Có kỳ tài trận pháp tuyệt thế vô song như Dạ Thất Nương thì ai dám khiến phái hệ lang thang diệt vong?

  Tả lão mắt lại, hít sâu một hơi, lại nói:

  - Quang Minh điện đã đi nhầm nước cờ, sai quá đáng, lão phu cũng sai. Ta cho rằng trong vòng mười năm hắn sẽ trở thành thủ lĩnh giới trận pháp. Mười năm? Không cần mười năm, dựa vào tạo nghệ hiện tại của Tiêu Du Tử đã đứng trên đỉnh giới trận pháp. Nếu bàn về thực lực trận pháp có lẽ khá nhiều lão trận sư áp chế được hắn, nhưng tính độ mạnh linh hồn, cộng hưởng linh hồn, thủ pháp ngưng diễn, vận dụng tinh thần lực, phù văn tinh tianá, tạo nghệ trận pháp thì Tiêu Du Tử đứng đầu. Trong thiên hạ không người sánh kịp, có thể nói Tiêu Du Tử là đệ nhất thế giới. Thời đại kim cổ, lịch sử vạn năm, nói đến trận pháp thì cái tên Tiêu Du Tử là truyền kỳ rực rỡ nhất, duy nhất!

  Lời Tả lão lẩm bẩm làm Cổ Du Nhiên cảm thấy tim đập chân run. Cái gì gọi là tạo nghệ của Tiêu Du Tử đã đứng trên đỉnh thế giới? Cái gì gọi là đệ nhất? Cái gì gọi là thời đại kim cổ, lịch sử vạn năm, nói đến trận pháp thì cái tên Tiêu Du Tử là truyền kỳ rực rỡ nhất? Có lẽ Tiêu Du Tử rất lợi hại nhưng có cần khoa trương như vậy không?

  Cổ Du Nhiên không hiểu rõ về trận pháp nên không cảm nhận được nỗi lòng kích động của Tả lão vào lúc này, nàng chỉ quan tâm tình hình chiến đấu.

  Cổ Du Nhiên hỏi:

  - Tả lão, người nói xem mấy thiên kiêu giới trận pháp vây công Tiêu Du Tử sẽ thua sao?

  - Chỉ cần Tiêu Du Tử muốn thì đám thiên kiêu giới trận pháp này không đáng nhắc tới.

  - Xem tình hình chiến đấu dường như không phải vậy. Tuy các thiên kiêu không làm gì được Tiêu Du Tử nhưng hắn trừ ngăn cản ra không có năng lực phản kháng.

  - Cổ thống lĩnh sai rồi, không phải Tiêu Du Tử không có năng lực phản kháng mà là bây giờ chưa phản kích.

  - Là sao?

  - Hắn đang dùng trận pháp bố cục.

  - Bố cục? Bố cục gì?

  - Thứ lỗi lão phu mắt kém, thật sự không nhìn ra Tiêu Du Tử bố cục gì.

  Khi nói lời này vẻ mặt Tả lão bất đắc dĩ, tự giễu.

  - Sao có thể lão cũng...

  Tả lão lắc đầu, khẽ thở dài:

  - Long quyển phong bạo cao cấp ngưng diễn phù văn hoàn mỹ dung nhập hư vọng minh tưởng đại pháp, trận pháp cũng vậy. Sau khi trận pháp hình thành dần dung nhập thiên nhiên, người khác không thể phát hiện ra, lão phu bất lực.

  Sự thật đúng là vậy, tuy Cổ Du Nhiên không rành trận pháp nhưng nàng dù sao là đại thống lĩnh của Quang Minh điện, quanh năm đánh nhau cùng trận sư tà ác, khá hiểu biết về bố cục của trận sư.
   
 10. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Bất đắc dĩ khi Tiêu Du Tử bày trận pháp lóe lên một cái đã biến mất không còn bóng dáng, phát ra linh thức điều tra cũng không được.

  - Nếu lão phu đoán đúng thì khi Tiêu Du Tử bày xong bố cục, những thiên kiêu của giới trận pháp sẽ như cá nằm trên thớt mặc người xẻ.

  Tả lão dứt lời, trong sân bỗng có biến dị.

  Tiêu Du Tử áo đen, thân hình mảnh khảnh vung hai cánh tay, lắc người. Phù văn rậm rạp ngưng diễn ra, nhiều cỡ chí ngàn chín trăm chín mươi chín phù văn.

  Các phù văn nhấp nháy dâng lên, vang một chuỗi tiếng nổ giòn vang.

  Hơn năm mươi thiên kiêu giới trận pháp bày trận pháp trong khoảnh khắc tan tác, biến mất.

  Cùng lúc đó, quanh người Tiêu Du Tử hiện ra một trận tượng kỳ lạ.

  Trận tượng cỡ chín mươi chín thước, hình tròn, trong hình tròn có một đen một trắng. Trắng thì như dương quang minh, đen thì hắc ám như âm. Trắng đen lâun phiên như quang minh và hắc ám biến đổi, điều hòa âm dương.

  Đây là thứ gì?

  Chẳng lẽ là trạng thái đại tinh thần? Giống với trạng thái đại tinh thần thái cực được gọi là vô cùng huyền diệu của Gia Cát Thiên Biên.

  Không!

  Đây không phải là trạng thái đại tinh thần, bởi vì trạng thái đại tinh thần không có trận tượng.

  Chẳng lẽ là trận pháp? Trông không giống như thái cực âm dương, trong âm có dương, trong dương có âm, âm dương xoay tròn. Mỗi khi âm dương quay một vòng là ẩn chứa ngàn biến vạn hóa, có đủ ngũ lòng, như phong như lôi như hỏa như thủy, các nguyên tố trong hư vọng minh tưởng đại pháp có đủ hết.

  Rốt cuộc đây là thứ gì?

  Trong sân chỉ ít ỏi vài người nhìn ra ảo diệu trong trận tượng. Một là Hồng Chính Thiên, hai là Tả lão của Quang Minh điện. Biểu tình của hai người kích động hơn trước nhiều.

  Đặc biệt là Tả lão, mặt lão đỏ rần, hít thở khó khăn, thanh âm sắc nhọn:

  - Trời trời, không lẽ đây là... Đây là... Đây là...

  Tả lão liên tục nói vài lần đây là, hít sâu vài lần, nhỏ giọng nói:

  - Vô cực mà Thái Cực, Thái Cực động mà sinh dương, động cực mà tĩnh, tĩnh mà sinh âm, tĩnh cực phục động, nhất động nhất tĩnh, hòa vào nhau làm gốc, phân phân dương, lưỡng nghi lập yên... Chẳng lẽ thật là... Không! Không có khả năng! Hắn không thể nào hiểu được, càng không thể bày ra, không thể nào... Tuyệt đối không thể!

  Cổ Du Nhiên hỏi nhưng Tả lão không đáp, chỉ nhìn chằm chằm trận tượng chín mươi chín thước quanh người Tiêu Du Tử nhìn không giống trận tượng. Miệng Tả lão lầm bầm ba chữ không thể nào.

  Không ai biết đây là cái gì, năm mươi thiên kiêu vây công Tiêu Du Tử bị trận tượng chín mươi chín thước hù giật nảy mình, đưng ngây tại chỗ không biết làm sao.

  - Đủ chưa?

  Đôi mắt sâu thẳm của Tiêu Du Tử càn rỡ quét qua từng khuôn mặt thiên kiêu, khóe môi cong lên nụ cười nghiền ngẫm.

  Trần Lạc hỏi:

  - Còn ai chưa đánh đủ?

  Ai?

  Đám thiên kiêu phập phồng lo sợ nhìn nhau, không ai dám xông lên nữa, bởi vì Tiêu Du Tử quá kỳ dị. Bọn họ dốc hết tài năng ra nhưng không la yđộng được Tiêu Du Tử một li, bày bao nhiêu là trận pháp đều bị đánh tan tác. Người như vậy ai không kiêng dè, không sợ hãi?

  Lúc trước Gia Cát Thiên Biên, Tịch Nhược Trần, Phương Thiếu Khanh được gọi là đệ nhất nhân ý niệm tiểu tinh thần, Thiên Tuyết công tử Vân Phi Dương được gọi là thực lực bí ẩn, cường đại nhất mười thủ tịch, cả đám lúc trước tự tin này sắc mặt âm trầm, nghi ngờ nhìn Tiêu Du Tử.

  Nữ thần công chúng Hạ Mạt, nữ thần thiên sứ Tiết Thường Uyển, Bạch Phiêu Phiêu, Thanh Quân lao qua tính sổ với Tiêu Du Tử lộ biểu tình hoảng sợ.

  - Nếu đã không ai ra tay nữa thì ta không khách sáo!

  Tiêu Du Tử muốn làm cái gì?

  Không ai biết.

  Ngay sau đó Thái Cực âm dương chín mươi chín thước chậm rãi bay lên, điên cuồng lấp lóe giữa hư không, âm dương giao thác, ngũ hành thác loạn, nguyên tố giao hòa. Một trận pháp kỳ lạ, lại như chín mươi chín trận pháp ngũ hành, càng giống trận pháp nguyên tố nhiều không đếm xuể, làm người ta da đầu tê dại. Đám thiên kiêu thấp thỏm nhìn, lòng run sợ. Một vài người co giò rút lui.

  Tiêu Du Tử chậm rãi giơ cánh tay phải lên, ngón tay chỉ, ánh sáng xám lấp lóe.

  Tiêu Du Tử hét chói tai:

  - Diệt cho ta!

  Vù vù vù vù vù!

  Thái Cực âm dương chín mươi chín thước ở giữa hư không bỗng phát ra sấm sét tím vàng nhiều vô số kể, đúng vậy, không đếm được. Trong khoảnh khắc không biết bao nhiêu tia chớp tím vàng giáng xuống, rậm rạp làm người nổi da gà.

  Răng rắc! Răng rắc! Răng rắc!

  Tia chớp tím vàng xuất hiện nhanh, biến mất cũng mau. Đám người Chu Hạo Phi, Lữ Văn Sử, Tàng Chính, Đỗ Tử Hóa đầu bù tóc rối, quần áo rách rưới như xơ mướp, miệng mũi trào máu, chật vật té dưới đất.

  Hơn năm mươi thiên kiêu bị Tiêu Du Tử giơ tay chỉ một cái có bốn mươi ba thiên kiêu mất sức chiến đấu, tê liệt dưới đất.

  Còn lại mười bốn người là Thiên Tuyết công tử Vân Phi Dương, Phương Thiếu Khanh, Tịch Nhược Trần, Gia Cát Thiên Biên, Hạ Mạt, Tiết Thường Uyển, Thanh Quân, Bạch Phiêu Phiêu, Vân Thải Tâm, Đặng Dương, Vân Vụ công tử Đường Tuấn, Đan Hà Đông, Hà Càn Diệu, Thu Niệm.

  Nên biết những thiên kiêu mất sức chiến đấu toàn là thiên tài của giới trận pháp, có ai không phải đã minh tưởng ra ý niệm tiểu tinh thần? Giờ phút này, Tiêu Du Tử giơ tay chỉ một cái, các thiên kiêu tê liệt, quá khoa trương.

  Còn lại mười bốn người đều đã minh tưởng trạng thái đại tinh thần, tuy còn đứng nhưng bọn họ rất chật vật.

  Khuôn mặt tuấn tú của Thiên Tuyết công tử Vân Phi Dương xanh như tùa lá chuối, tóc dài rối xù, biểu tình từ nghi ngờ thành kinh sợ. Các thiếu nữ Hạ Mạt, Tiết Thường Uyển, Bạch Phiêu Phiêu, Vân Thải Tâm, Thanh Quân thoạt trông không có gì thay đổi, vì mới rồi tia chớp tím vàng không đánh trúng bọn họ.

  Tiêu Du Tử giơ tay chỉ hướng Đường Tuấn:

  - Ngươi.

  Mặt Vân Vụ công tử Đường Tuấn trắng bệch, cảm giác không may. Đường Tuấn vội vàng vận dụng trạng thái đại tinh thần vân vụ, mây mù quấn quanh người gã như các trận pháp vận chuyển. Đường Tuấn biến mất không còn bóng dáng.

  - Trạng thái tinh thần nho nhỏ cũng dám khoe khoang trước mặt ta? Cút đi!

  Vù vù vù vù vù!

  Vân Vụ công tử Đường Tuấn mới vận dụng trạng thái đại tinh thần vân vụ chưa biết ra sao thì mây mù đóng băng, bị đóng băng hoan toàn. Băng nổ, trạng thái đại tinh thần vân vụ vỡ vụn.

  Đường Tuấn lộ ra, thậm chí không có cơ hội chống cự, miệng mũi trào máu. Cơ thể Đường Tuấn cứng ngắc té xuống đất.

  - Ngươi! Ngươi! Ngươi! Còn ngươi nữa!

  Tiêu Du Tử giơ tay chỉ, bốn thủ tịch Đặng Dương, Đan Hà Đông, Hà Càn Diệu, Thu Niệm giống như Đường Tuấn, khi bị hắn điểm danh thì vội vàng vận dụng trạng thái đại tinh thần của mình, nhưng vô dụng. Bốn tia chớp bắn ra từ Thái Cực âm dương chín mươi chín thước trong tiếng hét của mọi người, trạng thái đại tinh thần bốn người phát ra tan vỡ như mảnh thủy tinh sau đó biến mất.

  Bốn thủ tịch Đặng Dương, Đan Hà Đông, Hà Càn Diệu, Thu Niệm té xuống đất, không kịp rên một tiếng.

  Mọi người ngây ngẩn nhìn hình ảnh này.

  Đây mà là mười thủ tịch sao?

  Không chịu nổi một kích?

  Đây là trạng thái đại tinh thần mà các trận sư khao khát, được gọi là siêu cường đại sao? Tại sao không đỡ nổi một vòi rồng, một tia chớp?

  Là bọn họ quá yếu hay Tiêu Du Tử quá mạnh?
   
 11. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Hình ảnh này quá rung động, kích thích đầu óc mọi người trống rỗng, không suy nghĩ được gì.

  - Ngươi, còn ngươi nữa, tự mình xéo hay đợi ta ra tay?

  Tịch Nhược Trần, Gia Cát Thiên Biên song tuyệt thiên kiêu vu pháp, trận pháp bị Tiêu Du Tử chỉ. Với thực lực của hai người dù là trong giới vu pháp hay giới trận pháp đều là thiên kiêu rực rỡ nhất, nhưng bây giờ bị người chỉ vào mũi hỏi muốn tự cút hay không?

  Một người được tiếng là rồng trong cõi người, một người được tiếng là huyết tộc bốn cánh quý công tử, với thân phận, địa vị của Tịch Nhược Trần, Gia Cát Thiên Biên làm sao chịu được?

  Tịch Nhược Trần nổi khùng lên, vận dụng trạng thái đại tinh thần huyết hỏa của mình. Lửa cháy hừng hực, thiêu đốt các trận pháp.

  - Lại là máu, trừ thứ này ra ngươi còn biết cái gì?

  Tiêu Du Tử ngông cuồng, kiêu căng, không thèm để Tịch Nhược Trần vào mắt, không một chút nào.

  Tiêu Du Tử vung tay lên, Thái Cực âm dương chín mươi chín thước trong không trung lập tức bao phủ Tịch Nhược Trần, bao phủ lửa xám đốt cháy. Vang một chuỗi tiếng giòn vang, Tịch Nhược Trần bị bao phủ không thể ngưng diễn một trận pháp hay thậm chí một phù ấn, trạng thái đại tinh thần huyết hỏa bị đốt sạch sẽ hóa thành tro tàn.

  Không được đúng là không được. Trạng thái đại tinh thần của Vân Vụ công tử Đường Tuấn, bốn thủ tịch Đặng Dương, Đan Hà Đông, Hà Càn Diệu, Thu Niệm đều không được, trạng thái đại tinh thần huyết hỏa của Tịch Nhược Trần nhà ngươi cũng không thể.

  Tịch Nhược Trần rống to:

  - Grao!

  Sương đỏ dâng lên người Tịch Nhược Trần, lưng gã giương ra hai cánh chim đỏ rực. Bùm một tiếng Tịch Nhược Trần cưỡng ép đánh tan Thái Cực âm dương chín mươi chín thước bao phủ bay lên trời, mắt đỏ rực trừng Tiêu Du Tử.

  Tịch Nhược Trần tức giận quát to:

  - Tiêu! Du! Tử! Hôm nay ta muốn ngươi phải trả giá đắt!

  Tịch Nhược Trần bộc lộ chân thân huyết mạch tới vô ảnh đi vô tung, đầy trời đều là huyết ảnh gã để lại. Huyết ảnh xẹt qua hư không ngưng diễn các trận pháp. Trận pháp lấp lóe phát ra uy lực nguyên tố cường đại không ngừng đánh xuống trận tượng Thái Cực âm dương chín mươi chín thước trong không trung của Tiêu Du Tử. Tiếc rằng vô dụng, mọi uy lực nguyên tố đụng vào nó như trâu đất xuống biển.

  - Tịch Nhược Trần, trước kia ngươi không được, bây giờ vẫn không thể.

  Tiêu Du Tử cuồng cười, giơ chân phải lên. Trận tượng Thái Cực âm dương chín mươi chín thước trong không trung nở rộ, chân phải giẫm xuống đất. Bùm một tiếng, đất nứt như núi lửa phun trào, dung nham tràn ra bay lên trời biến thành vòi rồng xoay tròn. Trận pháp Tịch Nhược Trần bày ra trong khoảnh khắc bị cuốn vào, biến thành tro.

  Tiêu Du Tử hét to một tiếng:

  - Cút đi!

  Vòi rồng dung nham tăng vọt gấp mười lần, xoay tít xé mặt đất, cát bụi bay đầy. Gió tứ giăng như hư vọng minh tưởng đại pháp hỗn loạn, khí hậu biến đổi, không gian vặn vẹo.

  Vù vù vù vù vù!

  Thân hình Tịch Nhược Trần hiện ra, gã vùng vẫy nhưng bất lực, bị cuốn vào vòi rồng dung nham.

  Bên trong phát ra tiếng rú thảm thiết của Tịch Nhược Trần:

  - A!

  Tịch Nhược Trần thua, thua thê thảm. Trạng thái đại tinh thần huyết hỏa của Tịch Nhược Trần không được, dù là chân thân huyết tộc bốn cánh mà gã kiêu ngạo cũng không thể.

  Tiêu Du Tử sử dụng thủ đoạn gì? Không ai biết, chỉ biết là hắn giơ chân phải lên rồi đạp xuống đất, sau đó đất nứt ra, dung nham vòi rồng bay lên. Dường như điều này liên quan đến trận tượng Thái Cực âm dương chín mươi chín thước trong không trung, nhưng không người nào biết nó là thứ gì. Mọi người kinh khủng nhìn.

  Khi Tịch Nhược Trần bị cuốn vào dung nham thì Phương Thiếu Khanh hành động.

  Phương Thiếu Khanh được gọi là đệ nhát nhân ý niệm tiểu tinh thần, ý niệm cường đại, nghe đồn có thể chặt đứt mọi trận pháp phù ấn, phù văn. Quạt ngọc trong tay Phương Thiếu Khanh từ khi nào biến thành ngọc kiếm, ngọc kiếm rất sắc bén. Phương Thiếu Khanh vung kiếm bắn ra kiếm quang vạn trượng. Một kiếm này không phải trận pháp, đơn thuần là kiếm tinh thần ẩn chứa ý niệm cường đại.

  Phương Thiếu Khanh vung kiếm chém ra, ai đều cảm giác được ý niệm cường đại trong nhát kiếm và linh lực khủng bố. Một kiếm này thay đổi bất ngờ, gió rít gào bị chặt đứt, không khí đông lại bị chém thành hai khúc, nguyên tố ngũ hành trong hư vọng minh tưởng đại pháp bị nhát kiếm chém rối loạn.

  Hèn gì Phương Thiếu Khanh được gọi là đệ nhát nhân ý niệm tiểu tinh thần, ý niệm của gã cường đại có thể lôi kéo hư vọng minh tưởng đại pháp cho mình dùng. Nhát kiếm của Phương Thiếu Khanh đủ gọi là hư vọng minh tưởng đại pháp chi kiếm. Trước nhát kiếm này phù ấn nào, phù văn nào, trận pháp nào có thể ngăn cản được đây?

  Một kiếm này đánh thẳng trận tượng Thái Cực âm dương chín mươi chín thước trong không trung. Khi hai bên va chạm, mọi người nín thở.

  Xẹt xẹt xẹt xẹt xẹt!

  Khi nhát kiếm của Phương Thiếu Khanh chạm vào trận tượng Thái Cực âm dương chín mươi chín thước thì không có gì xảy ra. Đừng nói chặt đứt, Thái Cực âm dương chín mươi chín thước không run rẩy một chút nào, như cục đá chìm vào biển không gợn sóng.

  Vù vù vù vù vù!

  Phương Thiếu Khanh không tin tà, lại vung một kiếm, kết quả vẫn như vậy. Nhát kiếm hư vọng minh tưởng đại pháp, được gọi là có thể cắt đứt các trận pháp của Phương Thiếu Khanh không thể làm gì được trận tượng Thái Cực âm dương chín mươi chín thước một li.

  - Ngươi...!

  Phương Thiếu Khanh trợn to mắt, kinh hoàng biến sắc mặt. Phương Thiếu Khanh không rảnh hoảng hốt, phất tay lại chém một kiếm nhưng là hướng về Tiêu Du Tử.

  Tiêu Du Tử đứng im không nhúc nhích, khi nhát kiếm của Phương Thiếu Khanh đâm tới hắn nhẹ tay chộp.

  làm người giật mình là nhát kiếm hư vọng minh tưởng đại pháp bị Tiêu Du Tử nhẹ nhàng bắt giữ, đúng vậy, bắt trong lòng bàn tay, tùy ý, nhẹ nhàng như bắt một tia sáng.

  - Sao... Có thể?

  Phương Thiếu Khanh thụt lùi mấy bước, không tin nổi.

  Tiêu Du Tử thản nhiên nói:

  - Thế giới này không có gì không thể, tuy ý niệm của ngươi mạnh nhưng chỉ có thế, ngươi không hiểu gì hết.

  Hai tay Tiêu Du Tử tùy ý nắn, một kiếm chát chứa ý niệm cường đại của Phương Thiếu Khanh bị hắn nhàu nát, thành đốm sáng tan biến.

  Trời!

  Đôi tay như thế nào mới nắn nhát kiếm hư vọng minh tưởng đại pháp của linh lực tan biến?

  Quá vượt mức!

  Rất kinh khủng!

  Biểu tình Tiêu Du Tử tà mị, cuồng cười nói:

  - Hôm nay để gia dạy ngươi cái gì gọi là đại ý niệm, đại tinh thần, thiên nhiên!

  Tiêu Du Tử phun một chữ:

  - Cút!

  Trong phút chốc bầu trời sáng sủa kéo mây đen dày đặc, ban ngày biến mất, bóng tối buông xuống.

  Ầm ầm ầm ầm ầm! Răng rắc!

  Sấm chớp nổ vang bên tai, như nổ trung trong não.

  Phương Thiếu Khanh như bị sét đánh, lông tóc dựng đứng, mặt trắng bệch không còn chút máu, cơ thể cứng ngắc té xuống đất.

  Đại ý niệm, đại tinh thần, thiên nhiên.

  Ý niệm của Tiêu Du Tử cường đại đến mức khiến thiên nhiên sấm dậy nổ vang, là loại ý niệm gì nghịch thiên đến mức này? Không thể tưởng tượng, không ai tưởng tượng được.
   
 12. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000
  Thiên Vu

  Chương 571

  Click đọc truyện (open)
  Mọi người nhìn Phương Thiếu Khanh được gọi là đệ nhất nhân ý niệm tiểu tinh thần bị tiếng hét một chữ của Tiêu Du Tử chấn mất sức chiến đấu. Đệ nhất nhân ý niệm tiểu tinh thần? Không, có lẽ trước kia Phương Thiếu Khanh đúng là đệ nhất nhân ý niệm tiểu tinh thần, vì Tiêu Du Tử chưa xuất hiện.

  Vừa rồi mọi người chính mắt thấy Tiêu Du Tử làm sao dùng ý niệm cường đại giây lát dẫn đến thiên nhiên sấm dậy nổ vang, ý niệm của Phương Thiếu Khanh là rác rưởi trước mặt hắn.

  Không được, đều không được. Tịch Nhược Trần không được, Phương Thiếu Khanh cũng không thể.

  Lúc này có tuyết từ trên trời rơi xuống.

  Tuyết rất lớn, từng bông tuyết rơi ẩn chứa nhiều trận pháp huyền ảo.

  Tuyết lất phất, Vân Phi Dương.

  Người ra tay chính là Thiên Tuyết công tử Vân Phi Dương.

  Vân Phi Dương đứng đó, nhìn Tiêu Du Tử chằm chằm, hoảng sợ, tức giận. Hai tay Vân Phi Dương vung lên, tuyết bay điên cuồng ngưng diễn trận pháp, liên tục bay tới trước.

  Nơi đây Thiên Tuyết công tử Vân Phi Dương là chúa tể, gã chúa tể tuyết rơi. Bông tuyết rơi xuống, trận pháp ngưng diễn, các trận pháp chồng chéo giao nhau nhiều cỡ mấy trăm cái.

  Trong khoảnh khắc tuyết rơi chồng chất như núi, mấy trăm trận pháp vận chuyển bên trong. Giữa các trận pháp lôi kéo, gắn kết, luân phiên nhau. Người thấy rộng biết nhiều nhận ra đây là một loại trận cục.

  Trận cục tức là thủ đoạn đấu trận cực kỳ thâm ảo trong lĩnh vực trận pháp. Điểm mạnh của đấu trận là do nhiều trận pháp đặc biệt cấu thành, như một trận pháp tiểu thế giới, uy lực siêu khủng bố. Từng vòng gắn kết nhau, từng khâu từng khâu,d dã rơi vào trận cục là như rơi vào vực sâu, chờ đợi ngươi sẽ là trận pháp vô cùng tận công kích.

  Bởi vì trận cục quá phức tạp, huyền ảo, trận sư bình thường khó thể nắm giữ, cái này yêu cầu tạo nghệ rất khắt khe. Một số đại trận sư đều không có tư cách chạm vào lĩnh vực này, nên biết dù là 'Thiên lôi địa hỏa' trận cục đơn giản nhất cũng cần một trăm lẻ tám loại trận pháp khác nhau cấu thành.

  Thiên Tuyết công tử Vân Phi Dương chỉ là một trận sư cao cấp nhưng gã có thể bày ra trận cục cường đại, còn là 'Băng sương luyện ngục' có uy lực rất mạnh. Người ta kinh thán Vân Phi Dương không uổng được gọi là trận sư mạnh nhất trong mười thủ tịch, dựa vào trạng thái đại tinh thần băng tuyết của mình bày ra trận cục có uy lực khủng bố như 'Băng sương luyện ngục'.

  - Tiêu Du Tử, ngươi rát mạnh, mạnh đến khó tin. Nhưng ta muốn nhìn xem ngươi làm sao phá băng sương luyện ngục trận cục của ta.

  Tuyết rơi đầy trời, Thiên Tuyết công tử Vân Phi Dương lạnh lùng, trên khuôn mặt tuấn tú tràn ngập kiêu ngạo. Dù Tiêu Du Tử rất mạnh nhưng Vân Phi Dương vẫn không sợ, không phục.

  Tiêu Du Tử xì cười:

  - Băng sương luyện ngục trận cục? Thứ rác rưởi này cũng xứng gọi là trận cục?

  Tiêu Du Tử ngông cuồng, khinh thường nói:

  - Chỉ là rác rưởi mà ngươi bày ra có trăm ngàn chỗ hở, không cần phá giải, gia chỉ dùng trận pháp đủ đập nát nó.

  Thiên Tuyết công tử Vân Phi Dương tức giận quát:

  - Tiêu Du Tử, ngươi đừng vội cuồng ngạo!

  Vân Phi Dương tức điên thúc giục tinh thần lực, hai cánh tay vung. Băng sương luyện ngục trận cục khởi động theo Vân Phi Dương điều khiển.

  - Ngươi còn chưa thấy lúc gia cuồng!

  Tiêu Du Tử cuồng cười hét lên:

  - Mở to mắt chó của ngươi nhìn đây!

  Tiêu Du Tử dứt lời, hai vai run, lắc người một cái. Phù văn rậm rạp ngưng diễn ra nhiều không đếm xuể. Trận tượng Thái Cực âm dương chín mươi chín thước trong không trung nổi sâm chớp ầm ầm, mưa như trút nước, đây là cơn mưa tầm tã nhất mọi người từng thấy. Giọt mưa to cỡ nắm tay, mỗi giọt như một trận pháp nguyên tố cường đại.

  Rào rào rào rào!

  Mưa như trút nước, trong khoảnh khắc ngàn vạn trận pháp không đếm hết giáng xuống. Từng trận pháp từng trận pháp nối kết với nhau thành một chuỗi, như sao băng mưa tên bảy gãy nghiền nát đâm băng sương luyện ngục trận cục của Vân Phi Dương thủng lỗ chỗ. Băng sương luyện ngục trận cục như trái banh da thủng nhiều nơi.

  Người chứng kiến cảnh tượng này thấy sởn gia ốc, linh hồn kinh hoàng.

  Như Tiêu Du Tử nói, hắn tật sự dùng các loại trận pháp nguyên tố rậm rạp không dứt đập nát băng sương luyện ngục trận cục của Thiên Tuyết công tử Vân Phi Dương, đập không còn mảnh vụn. Trạng thái đại tinh thần thiên tuyết của Vân Phi Dương tan tác.

  tinh thần hải của Thiên Tuyết công tử Vân Phi Dương bị tổn thương, miệng mũi gã trào máu té dưới đất không nhúc nhích.

  Thua, Thiên Tuyết công tử Vân Phi Dương được gọi là đệ nhất nhân mười thủ tịch đã thua. Thiên tuyết thiên trận mà Vân Phi Dương tự hào nhất đã thua đại bạo vũ lưu tinh thiên vạn trận pháp của Tiêu Du Tử.

  Thiên tuyết của Vân Phi Dương không đấu lại mưa to của Tiêu Du Tử, vạn trận của gã không đấu lại ngàn vạn trận của Tiêu Du Tử. Không cùng một đẳng cấp, không cùng cấp bậc.

  Trong phút chốc một tiếng rồng ngâm bá đạo vang lên, mọi người đưa mắt nhìn qua. Một thanh niên tuấn tú đứng trong không trung, thanh niên cực kỳ đẹp trai, mặc áo trắn, ngọc thụ lâm phong đứng đó như vị vua quân lâm thiên hạ, khiến người tôn sùng.

  Là gã, rồng trong cõi người, Gia Cát Thiên Biên.

  Gia Cát Thiên Biên đứng đó, trên đầu là trạng thái đại tinh thần Thái Cực.

  Trạng thái Thái Cực có thể nói là huyền diệu nhất trong trạng thái đại tinh thần. Cái gì trạng thái đại tinh thần vân vụ, tinh thần, thậm chí chí trạng thái thiên tuyết của Vân Phi Dương cũng không bằng trạng thái đại tinh thần Thái Cực.

  Gia Cát Thiên Biên có thể minh tưởng ra trạng thái đại tinh thần Thái Cực nói lên gã lĩnh ngộ hư vọng minh tưởng đại pháp sâu sắc đến mức người thường khó thể tưởng tượng. Thân hình Gia Cát Thiên Biên như có như không, như ẩn như hiện, trông hư vô mờ mịt tùy thời sẽ biến mất.

  - Ngươi tiến bộ khá nhanh, chẳng những minh tưởng trạng thái đại tinh thần Thái Cực vô cùng huyền diệu mà cơ thể cũng sắp dung nhập hư vọng minh tưởng đại pháp. Có vẻ ngươi rất cố gắng trong thời gian này.

  Tiêu Du Tử cười nhìn Gia Cát Thiên Biên, tùy ý trò chuyện như bằng hữu thân thiết. Lời của Tiêu Du Tử làm Gia Cát Thiên Biên cứng người, gã nhìn hắn chằm chằm đã bắt giữ được một manh mối.

  Nhưng khuôn mặt bình thường của Tiêu Du Tử không có gì, càng xem càng thấy miệng mũi hắn mơ hồ, càng không nhớ rõ. Dường như khi nhắm mắt lại mở ra sẽ không nhớ khuôn mặt của Tiêu Du Tử.

  - A? Ngươi là ai?

  Đoán?

  Gia Cát Thiên Biên không đoán được, cũng không nghĩ ra.

  Tiêu Du Tử mỉm cười nói:

  - Ra tay đi, để gia nhìn xem ngươi tiến bộ lớn cỡ nào, nhìn xem tạo nghệ trận pháp của ngươi có bao nhiêu!

  Trong Thiên Khải quảng trường, một số lão trận sư thâm niên thấy rộng biết nhiều nhìn ra thực lực của Gia Cát Thiên Biên trong lĩnh vực trận pháp mạnh hơn mười thủ tịch rất nhiều.

  Dù sao Gia Cát Thiên Biên minh tưởng ra trạng thái đại tinh thần Thái Cực, loại trạng thái này gọi là huyền diệu nhất trạng thái đại tinh thần cũng không quá đáng.
   
 13. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Nên biết trạng thái đại tinh thần bình thường đa phần là một loại nguyên tố, ví dụ trạng thái đại tinh thần của Vân Vụ công tử Đường Tuấn là vân vụ. Khi vận dụng trạng thái này có thể ngưng diễn các trận pháp nguyên tố thủy. Ví dụ đan Hà Đông, trạng thái đại tinh thần của gã là rừng rậm, khi vận dụng trạng thái đó có thể ngưng diễn ra các trận pháp nguyên tố mộc. Ví dụ Tiết Thường Uyển, trạng thái đại tinh thần của nàng là đại quang minh, khi vận dụng có thể ngưng diễn ra các trận pháp nguyên tố ánh sáng.

  Trạng thái đại tinh thần Thái Cực của Gia Cát Thiên Biên có thể nói là bao gồm toàn diện, thái cực sinh lưỡng nghi, lưỡng nghi sinh tứ tượng, tứ tượng sinh bát quái... Hai chữ Thái Cực bao gồm hết mọi trận pháp nguyên tố diễn sinh hư vọng minh tưởng đại pháp, tức là chỉ cần Gia Cát Thiên Biên muốn có thể dùng trạng thái đại tinh thần Thái Cực ngưng diễn bất cứ trận pháp nguyên tố nào.

  Có lẽ bởi vì vu pháp của Gia Cát Thiên Biên cường đại nên cơ thể chưa hoàn toàn dung nhập vào hư vọng minh tưởng đại pháp, nhưng không kém bao nhiêu, đã một chân bước vào hư vọng minh tưởng đại pháp. Đây là tạo hóa to lớn, chỉ ngộ chứ không thể cầu.

  Trong thời đại kim cổ lịch sử vạn năm, người có thể dung nhập hư vọng minh tưởng đại pháp đếm trên đầu ngón tay. Gia Cát Thiên Biên dựa vào cái này có thể nói gã được ưu đãi trong lĩnh vực trận pháp, vu pháp. Cộng với Gia Cát Thiên Biên thức tỉnh huyết mạch Thanh Long trong bốn thần thú, chữ kỳ tài không đủ để hình dung gã, đúng là con cưng của ông trời.

  Dù là vậy nhưng đối diện Tiêu Du Tử thì Gia Cát Thiên Biên vẫn không tự tin sẽ thắng. Tinh thần lực mênh mông như biển, thủ pháp tự do nhiều biến, phù văn hoàn mỹ, tạo nghệ trận pháp không thể nghĩ bàn. Đặc biệt là trận tượng Thái Cực âm dương chín mươi chín thước rất giống với trạng thái đại tinh thần Thái Cực của Gia Cát Thiên Biên làm gã kiêng dè.

  Gia Cát Thiên Biên không nhìn ra Thái Cực âm dương chín mươi chín thước là tồn tại như thế nào. Không phải trận pháp, không phải trận cục, cũng không phải trạng thái đại tinh thần, rốt cuộc là cái gì? Thật khiến người nhức đầu.

  Tiêu Du Tử tùy tiện cười khẩy nói:

  - Sao, sợ? Không dám sao?

  Gia Cát Thiên Biên không đám, không phải gã không dám hành động mà vì gã không thua được. Lúc trong thí luyện Trung Ương học phủ đánh nhau vu pháp Gia Cát Thiên Biên đẫ thua Trần Lạc, nếu đấu trận thua Tiêu Du Tử thì gã không biết sau này mình còn mặt mũi nào đối diện người khác.

  Trần Lạc?

  Gia Cát Thiên Biên chợt nhớ Trần Lạc, bóng ma ám ảnh trong lòng gã. Gia Cát Thiên Biên bỗng cảm thấy lời ăn tiếng nói của Tiêu Du Tử rất giống Trần Lạc, cực kỳ giống. Đặc biểt là thái độ tùy ý, ngông cuồng, bá đạo đó giống Trần Lạc y như đúc.

  Tiết Thường Uyển, Hạ Mạt, bao gồm Lạc Anh cũng cùng chung cảm giác. Có một khoảnh khắc các nàng cảm thấy Tiêu Du Tử cực kỳ giống Trần Lạc. Thái độ tùy ý tự do, tiêu sái nói cười, ngôn ngữ cuồng ngạo, nghĩ kỹ thì giọng điệu nói chuyện cũng giống, thích kêu lão tử, xưng gia.

  Không lẽ Tiêu Du Tử là Trần Lạc?

  Không!

  Tuyệt đối không có khả năng là Trần Lạc.

  Gia Cát Thiên Biên, Tiết Thường Uyển, Hạ Mạt, Lạc Anh đều phu định suy đoán ngay, cảm thấy không hiện thực. Trần Lạc đã nghịch thiên vu pháp, chẳng lẽ trận pháp cũng kinh khủng như vậy sao?

  Tịch Nhược Trần, Gia Cát Thiên Biên song tu vu pháp, trận pháp chỉ là song tuyệt. Nếu Trần Lạc là Tiêu Du Tử thì không phải khái niệm song tuyệt mà đã vượt qua phạm vi nhân loại.

  Huống chi Trần Lạc nghịch thiên, mất hết tu vi, cực kỳ yếu ớt. Dù trận pháp của Trần Lạc cường đại đến mấy hắn cũng không thể đứng đây được. Quan trọng nhất là trên người Tiêu Du Tử không gia cố trận pháp gì, chỉ có một khuôn mặt, không dịch dung, không ngụy trang, nên không thể nào là Trần Lạc.

  - Xem ra tiểu Gia Cát không dám ra tay.

  Tiêu Du Tử xoay người nhìn đám nữ nhân Tiết Thường Uyển, Hạ Mạt, Vân Thải Tâm, Thanh Quân, Bạch Phiêu Phiêu đứng gần đó.

  Tiêu Du Tử cười hỏi:

  - Các mỹ nữ có hứng thú so tài với ta không?

  Năm người Tiết Thường Uyển, Hạ Mạt, Vân Thải Tâm, Thanh Quân, Bạch Phiêu Phiêu biểu tình lúng túng. Các khán giả, Tiết Thường Uyển, Hạ Mạt, Vân Thải Tâm, Thanh Quân, Bạch Phiêu Phiêu đều biết rõ lý do bọn họ còn đứng tại đây được là vì Tiêu Du Tử cho phép. Nếu không thì các thiếu nữ đã như nhóm Thiên Tuyết công tử Vân Phi Dương, Vân Vụ công tử Đường Tuấn, Tịch Nhược Trần bị đánh đến tinh thần tan vỡ, miệng mũi rào máu nằm dưới đất.

  Đám người Hạ Mạt, Vân Thải Tâm, Thanh Quân, Bạch Phiêu Phiêu tức giận bị Tiêu Du Tử lừa gạt, vốn định dạy hắn một ài học, nhưng kết quả thì sao? Gần sáu mươi thiên kiêu giới trận pháp vây công mà không làm gì được Tiêu Du Tử dù là một cọng lông, ngược lại bị hắn đánh bầm dập, tê liệt, hôn mê, tan vỡ. Chỉ còn một mình Gia Cát Thiên Biên cũng không dám ra đánh. Đối diện kẻ khủng bố như vậy hỏi sao Tiết Thường Uyển, Hạ Mạt, Vân Thải Tâm, Thanh Quân, Bạch Phiêu Phiêu dám đi lên dạy bài học?

  Tiết Thường Uyển vốn muốn xem Tiêu Du Tử có lợi hại như sư phụ Mai tháp chủ dã nói không, giờ nàng đã chấp nhận sự thật này. Lĩnh vực trận pháp của Tiêu Du Tử đã là xuất thần nhập hóa, chênh lệch giữa nàng và hắn quá xa.

  Trong phút chốc một tiếng sấm sét vang lên:

  - Ta đấu với ngươi được không?

  Thanh âm cường đại như tiếng sấm, xen lẫn ý niệm cực kỳ cường đại có thể dẫn thiên nhiên sấm dậy. Là ai? Mọi người đưa mắt nhìn qua, giật mình phát hiện một nam nhân áo xanh lao nhanh tới.

  Nam nhân khoảng ba mươi tuổi, khí thế oai hùng như cầu vồng xẹt qua, khuôn mặt không quá đẹp trai nhưng chính khí khiếp người, đôi mắt sắc bén. Nam nhân đạp bước hư không, bước ra một bước là dưỡi chân ngưng diễn một trận pháp, lại một bước diễn sinh một trận pháp, mỗi một bước đều giống vậy, như gã đạp trận pháp đi tới, trông rất thần kỳ.

  Tiêu Vị Nhiên!

  Khi nam nhân xuất hiện thì nhiều người hoan hô. Tiêu Vị Nhiên, một trong cửu thải giới trận pháp hiện nay. Cái gì là cửu thải? Tức là chín kỳ tài trận pháp có tiềm lực nhất được giới trận pháp công nhận. Nghe đồn mỗi người có tư chất, ngộ tính vô song trong lĩnh vực trận pháp, có thể nói là số một.

  Tiêu Vị Nhiên nằ trong cửu thải, nghe đồn gã minh tưởng ra hai trạng thái đại tinh thần, điều này rất hiếm có trong giới trận pháp, thậm chí hiếm hoi trong lịch sử kim cổ.

  Khủng khiếp nhất là hai trạng thái đại tinh thần của Tiêu Vị Nhiên là cực đoan, một là trạng thái đại tinh thần thuần dương, một là thuần âm. Hai trạng thái đại tinh thần này xuất hiện một cái đủ để xưng hùng giới trận pháp, một mình Tiêu Vị Nhiên chiếm thuần âm lẫn thuần dương, xứng là đệ nhất nhân trạng thái đại tinh thần hiện thời.

  Từ khi Tiêu Vị Nhiên ra đời tới nay cũng từng sáng tạo trận pháp, mặc dù không có ba thành tựu oanh động như Tiêu Du Tử nhưng gã độc quyền sáng tạo mê tung trận pháp cũng đứng đầu một phía.
   
 14. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Nói Tiêu Vị Nhiên phải nhắc đến Hạ Mạt. Nhiều người đều biết Tiêu Vị Nhiên thích Hạ Mạt, từng vì nàng ba lần ra vào hắc ám chi vực, thu gom tài nguên bày ảo cảnh đẹp tuyệt vời mong thấy mỹ nhân cười.

  Người như vậy nên được giới trận pháp nâng cao mới đúng, ít nhất không thua gì Thiên Tuyết công tử Vân Phi Dương, sự thật trái ngược lại, tuy Tiêu Vị Nhiên nổi tiếng nhưng danh dự không quá tốt.

  Lý do rất đơn giản, Tiêu Vị Nhiên cậy tài khinh người, tự kiêu, từ phụ, không để ai vào mắt. Trong thí luyện vinh diệu Tiêu Vị Nhiên không chỉ một lần nhục nhã mười thủ tịch, trận sư thế hệ trước cũng không tránh khỏi. Cho nên Tiêu Vị Nhiên không được thích.

  Nhưng bây giờ thấy Tiêu Vị Nhiên xuất hiện các trận sư chính tông cực kỳ vui mừng. Bởi vì Tiêu Du Tử tồn tại làm phái hệ chính tông mất mặt ũi, nếu không ai bước ra áp chế hắn thì hậu quả không tưởng tượng nổi.

  Trong cửu thải không chỉ mình Tiêu Vị Nhiên đến, mọi người thấy trong không trung xuất hiện một người khác.

  Diệp Thiên.

  Có người nói Diệp Thiên sinh ra vì trận pháp, thể ngũ hành bẩm sinh giúp gã nhẹ nhàng câu thông ùng hư vọng minh tưởng đại pháp. Trong thế giới này dù là trận sư hay vu sư tốn bao công sức hòng dung nhập hư vọng minh tưởng đại pháp, Diệp Thiên thì không cần, bởi vì thể ngũ hành của gã vốn thuộc về hư vọng minh tưởng đại pháp.

  Cái gì là thiên tài? Đây mới là chân chính thiên tài, tài trời ban. Nếu tính thiên phú, tư chất thì Gia Cát Thiên Biên phải đứng sang bên. Gia Cát Thiên Biên dựa vào tạo hóa lớn của bản thân mới có thể một chân bước vào thiên nhiên, Diệp Thiên thì từ lúc sinh ra đã đứng trong hư vọng minh tưởng đại pháp.

  Dưới tình huống này ai dám so tạo nghệ trận pháp với Diệp Thiên? Nghe đồn gã thậm chí không cần ngưng diễn phù ấn đã vung ra nhiều trận pháp khủng bố.

  Diệp Thiên đứng đó, gã không như Tiêu Vị Nhiên bước qua mà chỉ đứng yên, đôi mắt nhìn Tiêu Du Tử chằm chằm, chân mày nhíu chặt. Tiêu Du Tử có cái gì đó làm Diệp Thiên khó hiểu. Diệp Thiên ngước nhìn trận tượng Thái Cực âm dương chín mươi chín thước trong không trung, mày càng cau, mắt lóe tia rung động, có hoảng sợ, khó tin, khâm phục.

  Diệp Thiên nhìn hắn, Tiêu Du Tử cũng nhìn gã. Diệp Thiên rung động, tim Tiêu Du Tử cũng rung rinh.

  Tổ cha nó!

  Đúng là thế giới to lớn không gì không có.

  Nói thật là lúc trước Trần Lạc không để cửu thải giới trận pháp vào mắt, hôm nay mới phát hiện hắn hơi xem thường bọn họ. Cửu thải của giới trận pháp ai cũng không đơn giản, được gọi là người có tiềm lực nhất lĩnh vực trận pháp không khao trương chút nào.

  Dường như Hiên Viên Đồng dính líu đến nguyên tố chi tâm. Giờ càng khủng hơn, cơ thể bảo bối kỳ lạ thể ngũ hành xuất hiện, làm Tiêu Du Tử muốn chửi cha. Tiêu Vị Nhiên đồ bỏ kia cũng không đươn giản, trạng thái đại tinh thần thuần âm, thuần dương, chấp chưởng đại âm dương, một chân bước vào hư vọng minh tưởng đại pháp.

  Cửu thải không uổng là cửu thải, cơ bản có liên kết với hư vọng minh tưởng đại pháp.

  Nói theo kiểu hiện đại là những tên này là con ruột của hư vọng minh tưởng đại pháp, lão tử cùng lắm là con riêng mẹ kế, muốn leo lên cũng bị linh hồn hư vọng.

  Từ khi Trần Lạc ra đời đến nay tự hỏi trong lĩnh vực trận pháp không gặp địch thủ, cái gọi là mười thủ tịch chỉ là vụn trong mắt hắn. Hai cửu thải Tiêu Vị Nhiên, Diệp Thiên xuất hiện khiến trái tim chiến đấu của Trần Lạc rực cháy.

  Trần Lạc suy nghĩ lần này có thể miễn cưỡng thả lỏng tay chân đánh sướng. Không cần biết cửu thải có chịu đòn, rắn chắc gì không, Trần Lạc chỉ mong bọn họ có bản lĩnh thật sự, đừng lãng phí tư chất trời ban cho Tiêu Vị Nhiên, Diệp Thiên.

  - Mạt Mạt, hắn có tổn thương ngươi không?

  Sau khi Tiêu Vị Nhiên xuất hiện liền chạy qua thân thiết kéo tay Hạ Mạt, quan tâm hỏi han nàng. Hạ Mạt rất phản cảm hành động này, nàng chán ghét lắc đầu, lùi một bước.

  Mọi người thấy cảnh tượng đó chợt nghĩ đến tin đồn về Tiêu Vị Nhiên, Hạ Mạt. Dường như Tiêu Vị Nhiên vừa mắt Hạ Mạt nhưng bởi vì gã quá kiêu ngạo, phách lối nên bị Hạ Mạt ghét cay ghét đắng. Giờ xem thì thấy tin đồn không giả, ít nhất mọi người nhìn ra được Hạ Mạt không có tình cảm với Tiêu Vị Nhiên.

  Thật sự chi vì Tiêu Vị Nhiên rất kiêu ngạo, phách lối sao?

  Rất nhanh, khi Tiêu Vị Nhiên nói một câu đã chứng thực tin đồn gã kiêu căng, vô lễ.

  Tiêu Vị Nhiên kiêu ngạo không ai bằng ta, chẳng hề quan tâm hơn mười vạn người đang nhìn.

  Tiêu Vị Nhiên khí thế hùng hổ chất vấn Hạ Mạt:

  - Hừ! Lúc ta bế quan nghe nói nàng và Trần Lạc dính líu với nhau, là thật sao?

  Hạ Mạt thật sự không thích Tiêu Vị Nhiên, thậm chí rất ghét gã:

  - Tiêu Vị Nhiên, xin hãy chú ý lời nói của mình.

  - Mạt Mạt, ta một lòng chân thành yêu nàng, trong thiên hạ có ai không biết? Tại sao nàng lại dính líu với người khác trong khi ta bế quan?

  Bạch Phiêu Phiêu đứng ra bênh vực tỷ muội của mình:

  - Này Tiêu Vị Nhiên, Mạt Mạt thân với ai hình như không liên quan gì ngươi. Đừng nói tin đồn là giả, dù Mạt Mạt thật sự quen với Trần Lạc thì không liên quan gì ngươi!

  - Bạch Phiêu Phiêu, ngươi tốt nhất đừng xía vào chuyện của ta!

  - Ai thèm quan tâm ngươi?

  Tiêu Vị Nhiên hừ lạnh một tiếng:

  - Hừ!

  Tiêu Vị Nhiên nhìn Hạ Mạt, tuyên bố:

  - Hạ Mạt, nàng thuộc về Hạ Mạt ta, trong thiên hạ không ai có thể cướp nàng đi. Ta không cần biết tin đồn là thật hay giả, chờ ta giải quyết chuyện ở đây xong sẽ giẫm Trần Lạc dưới chân như đạp con kiến!

  Người hâm mộ Trần Lạc điên cuồng, khi Tiêu Vị Nhiên nói xong câu đó thì thiếu nữ bang chủ dẫn theo hội viên Lạc gia bang chửi gã tới tấp.

  Tiêu Vị Nhiên khinh thường vung tay, quát to:

  - Trần Lạc nghịch thiên thì sao? Hắn chẳng qua là gặp vận may từ trên trời rơi xuống. Đừng nói Trần Lạc bị linh hồn hư vọng mất hết tu vi, đã là phế vật, dù hắn còn tu vi thì Tiêu Vị Nhiên ta vẫn sẽ giẫm hắn dưới chân!

  Ý niệm của Tiêu Vị Nhiên rất cường đại, khi gã nói câu này dẫn thiên nhiên sấm dậy, thanh thế hoàn toàn lấn át hội viên Lạc gia bang.

  Chợt một thanh âm uy thế không thua gì Tiêu Vị Nhiên nổ vang trong không trung:

  - Tiêu Vị Nhiên, muốn đánh thì mau ra tay, đừng ở đây cho rằng ra oai ra phong! Nhắc đến Trần Lạc thì không sao, nhưng tuyệt đối đừng kèm theo hai chữ phế vật, cô nãi nãi không thích nghe, thật sự không thích. Ngươi có thể giẫm Trần Lạc dưới chân hay không thì cô nãi nãi không biết, cũng không quan tâm. Nếu có giỏi thì đánh ngã Tiêu Du Tử trước đi!

  Người lên tiếng là một nữ nhân yêu diễm rung động thiên hạ, nữ thần pưhượng hoàng Lạc Anh.

  Lạc Anh đứng trong đám người, tóc dài đỏ rực đặc biệt bắt mắt. Khuôn mặt cực kỳ xinh đẹp, đôi mắt hút hồn người, vóc dáng nóng bỏng, tất cả làm người say mê.

  Lúc trước khi Tịch Nhược Trần mắng thì Lạc Anh đứng ra bệnh, gã không dám phản bác. Lần này cũng vậy, Tiêu Vị Nhiên là một trong cửu thải lúc mắng Trần Lạc thì Lạc Anh lại đứng ra. Tịch Nhược Trần không dám, Tiêu Vị Nhiên cũng không dám.
   
 15. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Tuy Tiêu Vị Nhiên kiêu ngạo, kiêu căng nhưng vẫn có điều sợ, Lạc Anh là một trong những người gã e dè.

  Tiêu Vị Nhiên liếc Lạc Anh, hét lên:

  - Tiêu Vị Nhiên ta bế quan hai năm, đã dung hợp hoàn mỹ hai trạng thái đại tinh thần thuần âm, thuần dương, giơ tay có thể chạm vào hư vọng minh tưởng đại pháp. Nhìn khắp lĩnh vực trận pháp trong thiên hạ không ai là đối thủ của Tiêu Vị Nhiên ta!

  - Thổi phồng coi chừng vỡ bong bóng, hãy xem kết cuộc của mười thủ tịch rồi hãy khoe khoang cũng không muộn.

  - Mười thủ tịch? Chỉ là trò hề, sao có thể đánh đồng với Tiêu Vị Nhiên ta?

  Tiêu Vị Nhiên nhìn đám người Thiên Tuyết công tử Vân Phi Dương, Vân Vụ công tử Đường Tuấn, hơn năm mươi thiên kiêu giới trận pháp nằm la liệt dưới đất, gã không thèm để bụng.

  Cuối cùng Tiêu Vị Nhiên đưa mắt nhìn Tiêu Du Tử, kiêu ngạo hỏi:

  - Ngươi là quỷ tài Tiêu Du Tử sáng tạo thất tinh khiên dẫn trận pháp, lục hợp phù ấn?

  Tiêu Du Tử không đáp lời, hắn cảm thấy người trước mắt rất buồn cười. Tiêu Du Tử từng thấy kẻ kiêu căng, kiêu ngạo, phách lối nhưng lần đầu tiên gặp kẻ mắt để trên đỉnh đầu cao thật cao.

  - Cho ngươi mười giây suy nghĩ, hãy quỳ xuống nhận thua, nếu không thì hôm nay Tiêu Vị Nhiên ta nhân danh hư vọng minh tưởng đại pháp linh hồn hư vọng ngươi.

  Tiêu Vị Nhiên không uổng là Tiêu Vị Nhiên kiêu căng, kiêu ngạo, ngôn ngữ ngông cuồng, tự phụ đôi đại biểu hư vọng minh tưởng đại pháp.

  Tiêu Du Tử bật cười nói:

  - Ngươi thú vị thật, còn cho ta mười giây? Muốn lấy danh nghĩa hư vọng minh tưởng đại pháp thẩm phán ta? Ngươi cho rằng gia là bị hù lớn lên sao?

  - Một!

  - Hai!

  Tiêu Vị Nhiên bắt đầu đếm số, rất nhanh tới số chín.

  Tiêu Du Tử đứng đối diện, khóe môi cong lên thờ ơ, có chút mong chờ.

  Rốt cuộc Tiêu Du Tử đếm tới mười, vèo một tiếng gã biến mất, nháy mắt đến trước mạt Tiêu Du Tử. Tiêu Vị Nhiên giơ tay lên, trong lòng bàn tay gã hiện ra một trận tượng khủng bố. Trận tượng như lôi nguyên màu tím bắn ra mười tám tia chớp tím vàng.

  Giơ tay có thể ngưng diễn trận pháp, Tiêu Vị Nhiên ra chiêu này được gọi là một trong các thủ đoạn cường đại được giới trận pháp công nhận, trận trong tay.

  Chỉ người minh tưởng ra ý niệm tiểu tinh thần, trạng thái đại tinh thần mới có tư cách luện thành thủ đoạn cường đại này. Bởi vì dù là trận sư khác tinh thần lực cường đại đến mấy, tạo nghệ cao thâm tới đâu cũng không thể bày trận pháp trong khoảnh khắc được.

  tử kim lôi điện trận trong lòng bàn tay Tiêu Vị Nhiên là trận pháp có uy lực nguyên tố lôi điện cường đại nhất, phải nói gã không uổng là một trong cửu thải.

  Chỉ một chiêu này đã bỏ xa mười thủ tịch.

  Dường như tinh thần lực của Tiêu Vị Nhiên siêu khổng lồ, trận tượng ngưng diễn mười tám tia chớp tím vàng, mỗi tia chớp như giao long rất là kinh khủng.

  Bàn tay Tiêu Vị Nhiên chụp xuống đầu Dạ Thất Nương, trận tượng điên cuồng lấp lóe, mười tám tia chớp tím vàng uy lực cường đại bao phủ Tiêu Du Tử, mắt thấy sét sắp giáng xuống.

  Tiêu Du Tử vẫn không nchú nhích, nhưng hình ảnh kỳ lạ xảy ra. Mười tám tia chớp tím vàng đứng lặng, không nhúc nchih, như bị hóa đá.

  Tiêu Du Tử tùy ý đứng, khóe môi cong lên nhìn Tiêu Vị Nhiên cuồng ngạo.

  Có chuyện gì?

  Không ai biết.

  Không người nào biét tại sao mười tám tia chớp tím vàng đứng lặng, bản thân Dạ Thất Nương càng ngu ngơ.

  Tiêu Vị Nhiên tức giận quát:

  - Quỳ xuống cho ta!

  Tiêu Vị Nhiên rụt tay về, lại thi triển tử kim lôi điện trận trong tay. Khác với lần trước, tiếng quát của Tiêu Vị Nhiên sử dụng đại ý niệm khiến mây đen kéo về, sấm chớp bủa giăng. Tia chớp tím vàng trong tay Tiêu Vị Nhiên tăng vọt mấy chục thước, từ mười tám tia chớp tím vàng biến thành tám mươi mốt cái.

  Cửu cửu tử kim đại lôi điện trận!

  Trận pháp được gọi là vua trong trận pháp nguyên tố lôi.

  Ầm ầm ầm ầm ầm!

  Xẹt xẹt xẹt xẹt xẹt!

  Kỳ lạ là một chưởng của Tiêu Vị Nhiên vẫn ngừng lại cách đỉnh đầu Tiêu Du Tử, tám mươi mốt tia chớp lấp lóe cũng đứng lặng.

  - A!

  Tiêu Du Tử xì cười nói:

  - Tiếng sám lớn mà mưa nhỏ giọt. Mới rồi ngươi làm gia giật nảy mình, lão tử còn tưởng đâu ngươi là nhi tử ruột của hư vọng minh tưởng đại pháp chi mẫu.

  Tiêu Vị Nhiên định vận dụng trạng thái đại tinh thần thuần âm thuần dương phá mở áp chế thì Tiêu Du Tử hành động.

  Tiêu Du Tử cũng giơ tay, lòng bàn tay xuất hiện một trận tượng. Nhìn kỹ thì đó là tử kim lôi điện trận. Tiêu Du Tử chụp tay lên đầu Tiêu Vị Nhiên, gã không chạm vào hắn được nhưng không có nghĩa là Tiêu Du Tử không thể vỗ đầu Tiêu Vị Nhiên.

  Vang tiếng nổ điếc tai.

  Một chưởng vỗ xuống, khi bàn tay Tiêu Du Tử chụp lên đầu Tiêu Vị Nhiên thì trận tượng lấp lánh, chỉ bắn ra một tia chớp tím vàng không bắt mắt. Nhưng chính là tia chớp bình thường này xuyên suốt toàn thân Tiêu Vị Nhiên, lông tơ dựng đứng, quần áo rách rưới, miệng mũi trào máu quỳ xuống đất.

  Cảnh tuợng này làm người ta thổn thức.

  Tiêu Vị Nhiên nhà ngươi mới rồi còn ngông cuồng không ai bì nổi, cho người ta mười giây suy nghĩ, còn muốn đại biểu thiên nhiên thẩm phán người ta? Thi triển trận trong tay, là mười tám tia chớp tím vàng uy lực cường đại muốn đè người ta quỳ xuống, kết quả ra sao? Không làm gì được người ta một li. Lại sử dụng ý niệm dẫn thiên lôi động, thi triển ra cửu cửu tử kim lôi điện đại trận nhưng vẫn không thể làm gì được. Ngược lại Tiêu Du Tử dùng cùng một thủ đoạn, chỉ một tia chớp tím vàng không chút bắt mắt là vỗ Tiêu Vị Nhiên nhà ngươi quỳ xuống.

  Đây chính là cửu thải được tiếng có tiềm lực nhất giới trận pháp?

  Đây chính là Tiêu Vị Nhiên cuồng ngạo không ai bì nổi, có được hai trạng thái đại tinh thần thuần âm thuần dương, giơ tay có thể chạm vào hư vọng minh tưởng đại pháp?

  Quá sức mất mặt, không chỉ làm toàn bộ trận sư chính tông mất mặt mà Hạ Mạt, Bạch Phiêu Phiêu ghét Tiêu Vị Nhiên cũng thấy mặt nóng ran. Đặc biệt hội viên Lạc gia bang lớn tiếng kêu gào cái gì cửu thải chó chết, với chút thực lực của ngươi mà còn muốn giẫm Lạc gia dưới chân? Ngươi không ngăn được một chiêu của Tiêu Du Tử, thậm chí không bằng mười thủ tịch, còn dám buông lời kiêu ngạo, mất mặt chết được.

  Các đại nhân vật trận pháp công hội vốn ký thác kỳ vọng cao vào Tiêu Vị Nhiên nhưng thấy tình cảnh này thì khóe môi co giật.

  Dạ Thất Nương là đại chấp sự trận pháp công hội rất xấu hổ, lắc đầu nhỏ giọng nói:

  - Tiêu Vị Nhiên quá tự phụ, hắn đánh giá cao chính mình, càng đánh giá thấp Tiêu Du Tử kỳ dị. Nếu Tiêu Vị Nhiên giống như Diệp Thiên vừa đến nơi tìm hiểu tình huống trước rồi mới hành động thì sẽ không làm ra chuyện mất mặt như vậy.

  Tiêu Vị Nhiên hét to một tiếng:

  - A!

  Ánh sáng đen và trắng nhấp nháy quanh người Tiêu Vị Nhiên như âm dương giao nhau.

  Vù vù vù vù vù!

  Tiêu Vị Nhiên bay lên cao, đầu xù tóc rối, gã cực kỳ chật vật hung dữ trừng Tiêu Du Tử. Thiên Khải quảng trường xì xầm, Lạc gia bang nhục nhã khiến Tiêu Vị Nhiên bùng cháy lửa giận.
   
 16. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Đúng như Dạ Thất Nương nói, Tiêu Vị Nhiên đánh giá cao chính mình, quan trọng nhất là gã đánh giá thấp Tiêu Du Tử rất kỳ lạ. Tiêu Vị Nhiên không để mười thủ tịch vào mắt, nhưng nếu gã biết Tiêu Du Tử đánh bại hơn năm mươi thiên kiêu trận pháp như thế nào thì dù gã kiêu căng đến mấy cũng sẽ không hành động lỗ mãng.

  - Tiêu! Du! Tử! Vừa rồi ta lỡ sơ sẩy không vận dụng trạng thái đại tinh thần âm dương nên ngươi mới thừa dịp đánh lén được. Ngươi dám đấu lại với ta không?

  Tiêu Vị Nhiên định giải thích điều gì nhưng giọng điệu vẫn rất cuồng vọng.

  - Không cần, ngươi không phải là đối thủ của ta.

  Tiêu Vị Nhiên cao giọng quát:

  - Ngươi không dám?

  Tiêu Du Tử buồn cười, sau khi cười xong tà mị nói:

  - Ta cho ngươi mười giây suy nghĩ, biết điều thì biến ra xa, nếu không hôm nay gia đánh ngươi bán thân bất toại!

  Tiêu Du Tử lấy răng trả răng, ngôn ngữ, hành động đều như thế. Tiêu Vị Nhiên tức giận mắt đỏ rực, gã sống đến hôm nay chưa từng mất mặt như thế, còn ở trước mặt nữ nhân mình thích, hơn mười vạn người trong Thiên Khải quảng trường chứng kiến. Sỉ nhục lớn lao khiến máu toàn thân Tiêu Vị Nhiên bốc cháy.

  - Tiêu! Du! Tử!

  Tiêu Vị Nhiên gằn từng chữ hét chói tai, mỗi rít một tiếng là trên bầu trời kéo mây đen sấm sét ầm ầm.

  Xoẹt!

  Người Tiêu Vị Nhiên lấp lánh ánh sáng, trắng đen giao nhau. Ánh sáng trắng thuần dương như mặt trời phát ra ánh nắng nóng cháy. Ánh sáng đen thuần âm như mặt trăng tròn vành vạnh phát ra ánh trăng lạnh lẽo.

  Khi Tiêu Vị Nhiên vung hai tay, đại nhật thuần dương, viên nguyệt thuần âm xoay tròn luân phiên ảnh hưởng hư vọng minh tưởng đại pháp, Thiên Khải quảng trường lúc sáng lúc tối theo.

  Trong phút chốc ánh sáng thuần dương, thuần âm chiếu rọi, thần kỳ ngưng tụ từng trận pháp, trong khoảnh khắc khắp nơi đều là trận.

  Tiêu Vị Nhiên dù sao là một trong cửu thải, minh tưởng ra trạng thái đại tinh thần cực độ thuần âm, thuần dương, một chân bước vào hư vọng minh tưởng đại pháp. Tuy mới rồi Tiêu Vị Nhiên khinh địch ăn bồ hòn nhưng không có nghĩa là gã không bản lĩnh, chỉ có hư danh. Tạo nghệ của Tiêu Vị Nhiên lợi hại hơn tin đồn ba phần, trận pháp khắp nơi chớp mắt hình ành trận cục huyền ảo.

  - Đó là... Là cửu cung huyền môn trận cục!

  Khi Tiêu Vị Nhiên bày trận cục hình thành khiến nhiều lão trận sư thấy rộng biết nhiều kích động nhận ra, đó là cửu cung huyền môn trận cục được gọi là quỷ thần khó chắn trong trận cục. Đạo trận cục là học vấn cao sâu, huyền ảo, nhiều trận sư có lẽ suốt đời không thể tiếp xúc lĩnh vực này, vì nó yêu cầu tạo nghệ rất khắt khe.

  Trận cục bình thường đã như vậy càng đừng nói đến cửu cung huyền môn trận cục tiếng tăm lừng lẫy, uy lực cường đại, vô cùng huyền diệu. Không nói khoa trương rằng trong Thiên Khải quảng trường hơn mười vạn trận sư dù là phái hệ chính tông hay phái hệ lang thang không bao nhiêu người biết cửu cung huyền môn trận cục, người có thể bày ra 9Tiểu Hữu Tử chỉ đếm trên đầu ngón tay.

  Tiêu Vị Nhiên gần ba mươi tuổi chỉ một giây đã bày ra cửu cung huyền môn trận cục đúng là ghê gớm.

  Bản thân Trần Lạc cũng kinh ngạc nói:

  - Không ngờ ngươi hiểu cửu cung huyền môn trận cục, gia xem thường ngươi.

  - Tiêu Du Tử, hãy xem Tiêu Vị Nhiên ta hôm nay giẫm bẹp ngươi như thế nào!

  Mã Liên Hoa vung hai tay, trạng thái đại tinh thần thuần dương, thuần âm xoay tít, ánh sáng trắng và đen luân phiên nhau nhấp nháy. Các trận pháp ngưng diễn ra, biến đổi theo cửu cung huyền môn trận cục.

  Có một người hành động, không phải Diệp Thiên cửu thải mà là Gia Cát Thiên Biên.

  Nhưng Gia Cát Thiên Biên mới phát ra trạng thái đại tinh thần Thái Cực đã bị Tiêu Vị Nhiên mắng:

  - Gia Cát Thiên Biên, ngươi có ý gì?

  - Ngươi không phải là đối thủ của hắn, ta giúp ngươi!

  Gia Cát Thiên Biên không tự tin chiến thắng Tiêu Du Tử, gã không thể thua nên muốn hợp tức với Tiêu Vị Nhiên đánh bại Tiêu Du Tử. Bất đắc dĩ Tiêu Vị Nhiên tự phụ, kiêu căng làm sao chịu hợp sức với Gia Cát Thiên Biên?

  - Buồn cười, Tiêu Vị Nhiên ta hoàn mỹ dung hợp thuần âm và thuần dương, ánh sáng chiếu rọi có thể bày trận, vươn tay chạm vào hư vọng minh tưởng đại pháp, tinh thông cửu cung huyền môn trận cục mà không phải là đối thủ của hắn?

  - Tiêu Vị Nhiên, ngươi quá tự phụ!

  - Ta có tư cách này!

  Tiêu Vị Nhiên kiêu căng nói:

  - Gia Cát Thiên Biên nhà ngươi biết bao nhiêu về đạo trận pháp?

  Gia Cát Thiên Biên không đáp, cũng không rời đi. Sau khi Gia Cát Thiên Biên vận dụng trạng thái đại tinh thần Thái Cực thì trận pháp rơi xuống, dù là số lượng hay tốc độ không kém hơn Tiêu Vị Nhiên. Làm người ta ngạc nhiên là Gia Cát Thiên Biên vung trận pháp chớp mắt hình thành một trận cục, cũng là... Cửu cung trận cục.

  Khác với Tiêu Vị Nhiên có cửu cung huyền môn trận cục, của Gia Cát Thiên Biên là cửu cung thiên môn trận cục. Gia Cát Thiên Biên dùng hành động thực tế nói cho Tiêu Vị Nhiên biết gã rành đạo trận pháp cỡ nào.

  Mãi đến lúc này mọi người mới phát hiện tạo nghệ trận pháp của Gia Cát Thiên Biên cao sâu hơn mọi người tưởng tượng rất nhiều, không thua gì Tiêu Vị Nhiên một trong cửu thải.

  Tiêu Vị Nhiên không mắng Gia Cát Thiên Biên nữa, vì gã phát hiện cửu cung huyền môn trận cục của mình không trấn áp Tiêu Du Tử được. Tiêu Vị Nhiên tập trung tinh thần, điên cuồng ngưng diễn trận pháp.

  Bên kia, Gia Cát Thiên Biên vừa ngưng diễn trận pháp vừa thúc giục cửu cung thiên môn trận cục muốn nhốt Tiêu Du Tử lại.

  Tiêu Vị Nhiên, Gia Cát Thiên Biên một người là minh tưởng ra trạng thái đại tinh thần thuần âm và thuần dương cực độ, âm dương luân phiên ngưng diễn các trận pháp. Gia Cát Thiên Biên minh tưởng ra trạng thái đại tinh thần Thái Cực, có thể ngưng diễn các trận pháp hư vọng minh tưởng đại pháp. Hai người đều là một chân bước vào thiên nhiên, thủ đoạn bày trận pháp cao minh, trận sư bình thường không thể hiểu nổi.

  Trạng thái đại tinh thần thuần âm và thuần dương cực độ của Tiêu Vị Nhiên ngưng diễn trận pháp nở khắp mặt đất. Trạng thái đại tinh thần Thái Cực của Gia Cát Thiên Biên ngưng diễn trận pháp rơi như mưa.

  Tiêu Du Tử đứng yên trên trận tượng Thái Cực âm dương chín mươi chín thước to như ngọn núi, hai tay vung, phù văn bay đầy.

  Ba ngườ quyết đấu đặc sắc gay cấn, nhiều người lần đầu tiên thấy quyết đâu trận pháp hoa lệ như vậy, khen mãi không dứt.

  Uy lực nguyên tố đầy trời, Trần Lạcrp đầy rẫy. Thời gian dần trôi, các đại nhân vật phái hệ chính tông không ngồi yên. Bởi vì bọn họ phát hiện Tiêu Vị Nhiên, Gia Cát Thiên Biên không làm gì Tiêu Du Tử được.

  Tiêu Du Tử tùy ý xuyên toa giữa cửu cung huyền môn trận cục, cửu cung thiên môn trận cục như giẫm trên đất bằng, tự do đi ngang không bị cản trở gì. Thân hình Tiêu Du Tử như ẩn như hiện, đôi khi thoáng hiện, thỉnh thoảng biến mất.

  Lúc này mọi người muối nhận ra một sự thật, như Gia Cát Thiên Biên đã nói, Tiêu Vị Nhiên là một trong cửu thải không phải đối thủ của Tiêu Du Tử. Tiêu Vị Nhiên dốc hết sức lực nhưng đừng nói là tổn thương Tiêu Du Tử, thậm chí không nhốt hắn được, không làm được một giây, không thể tung ra một trận pháp bao phủ hắn.
   
 17. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Gia Cát Thiên Biên biết Tiêu Du Tử rất mạnh nên mới hợp tác với Tiêu Vị Nhiên, nhưng đánh nhau rồi gã mới nhận ra mình sai quá nhiều, Tiêu Du Tử cường đại hơn gã tưởng tượng rất nhiều.

  Không thể thua!

  Tuyệt đối không được thua!

  Mắt thấy không hy vọng chiến thắng, Gia Cát Thiên Biên định rút lui. Gia Cát Thiên Biên không thua được, gã không thể thua.

  Nhưng khi Gia Cát Thiên Biên bắt đầu rút lui thi ngạc nhiên phát hiện gã như rơi vào từng khâu cạm bẫy, bước ra một bước như rơi xuống vực sâu, lại một bước rơi vào biển lửa, nhúc nhích một cái là sấm sét chớp giật, nhìn một cái sẽ bị ánh sáng trời trăng làm mù mắt.

  Không! Đây không phải cạm bẫy.

  Mà là trận cục!

  Rốt cuộc Gia Cát Thiên Biên nhận ra gã rơi vào một trận cục đáng sợ, kinh khủng. Gia Cát Thiên Biên không thể nhúc nhích, không ra được. Cạm bẫy, trận pháp đầy trời.

  Không chỉ Gia Cát Thiên Biên, Tiêu Vị Nhiên cũng nhận ra mình đã rơi vào trận cục đáng sợ. Bọn họ không biết đây là trận cục gì, thậm chí không rõ Tiêu Du Tử bày trận cục từ khi nào.

  Không ai biết, người trong Thiên Khải quảng trường nghi ngờ. Bọn họ giống như Gia Cát Thiên Biên, Tiêu Vị Nhiên, không biết đây là trận cục gì, Tiêu Du Tử bày trận cục từ khi nào. Tât cả cảm thấy trận cục này rất huyền ảo, rất cường đại.

  - Càn cung, khảm cung, cấn cung, chấn cung, trung cung, tốn cung, ly cung, khôn cung, đoái cung...

  Hồng Chính Thiên nhìn trận cục huyền ảo Tiêu Du Tử bày ra, kích động lẩm bẩm:

  - Thiên nhất địa nhị, thiên tam địa tứ, thiên ngũ địa lục, thiên thất địa bát, thiên cửu địa thập, mà ngũ hành tự thủy thủy, hỏa thứ chi, mộc thứ chi, kim thứ chi, thổ vi hậu...

  - Nhất âm nhất dương hợp thành mười lăm, gọi đạo. Dương biến thất chi cửu, âm biến bát chi lục, phù hợp mười lăm, thay đổi số như nhất, dương động mà tiến. Biến thất chi cửu như khí tức, dương động mà lùi, biến bát chi lục, như khí biến mất. Cố thái nhất thủ con số lấy hành cửu cung, tứ chính tứ duy, đều phù hợp mười lăm...

  Hồng Chính Thiên càng nói càng kích động, không kiềm được nỗi lòng kích thích buột miệng kinh kêu:

  - Cửu cung thái nhất... Này là thái nhất trận cục đứng đầu cửu cung! Là cửu cung thái nhất một trong tám đại trận cục thiên hạ!

  Ồn ào!

  Hòn đá rơi xuống dậy sóng, tiếng rống của Hồng Chính Thiên vang lên khiến mọi người kinh hoàng.

  tám đại trận cục thiên hạ là truyền thuyết, được tiếng là tám trận cục huyền ảo, cường đại nhất thế giới. Đạo trận cục quá cao sâu, trận cục bình thường còn không tiếp xúc được càng đừng nói là tám trận cục, nên dần bị thất truyền.

  Đến hôm nay đã không ai trong giới trận pháp bày ra được tám đại trận cục thiên hạ. Khi Hồng Chính Thiên nhắc đến cửu cung thái nhất đại trận cục thì các đại nhân vật trận pháp công hội, mỗi trận tháp nhớ đến ghi chép liên quan cửu cung thái nhất đại trận cục, đối chiếu với trận cục Tiêu Du Tử bày ra, các đại nhân vật ngây như phỗng.

  - Cửu cung thái nhất... Thật sự là cửu cung thái nhất!

  - Trời, cửu cung thái nhất thất truyền mấy ngàn năm, hôm nay lại thấy măt trời.

  - Tiêu Du Tử bày ra được cửu cung thái nhất đại trận cục!

  Các đại nhân vật giới trận pháp trợn to mắt như ốc bưu, bọn họ không tưởng tượng được tạo nghệ của Tiêu Du Tử đã cường đại như vậy, mạnh đến mức bày ra cửu cung thái nhất đại trận cục thất truyền mấy ngàn năm.

  Gia Cát Thiên Biên, Tiêu Vị Nhiên rơi trong trận cục nghe cái tên cửu cung thái nhất đại trận cục thì sợ đến hóa đá. Tiêu Vị Nhiên là cửu thải của giới trận pháp, Gia Cát Thiên Biên là rồng trong cõi người đương nhiên có nghe nói về cửu cung thái nhất đại trận cục, hai người biết nên mới sợ như thế.

  So với cửu cung thái nhất đại trận cục thì cửu cung huyền môn trận cục, cửu cung thiên môn trận cục là đống rác, cùng là cửu cung nhưng không chung đẳng cấp, một cái ở trên trời, một cái ở dưới đất.

  - Cửu cung thái nhất đại trận cục được gọi là đứng đầu cửu cung, được tiếng là một trong tám đại trận cục thiên hạ. Không biết có đúng là huyền diệu lợi hại như trong truyền thuyết không? Hai vị nếm thử hiệu quả của nó xem?

  Tiêu Du Tử đứng trên trận tượng Thái Cực âm dương chín mươi chín thước cao như núi, cười tà.

  Gia Cát Thiên Biên, Dạ Thất Nương điên cuồng vùng vẫy nhưng vô dụng, bọn họ nhúc nhích thì bị các trận pháp bao phủ, không nhúc nhích vẫn bị giam cầm.

  Tiêu Du Tử giơ tay lên, cửu cung thái nhất đại trận cục biến đổi xuân hạ thu đông, phong hỏa lôi điện gầm rống.

  Gia Cát Thiên Biên bộc lộ chân thân Thanh Long, Tiêu Vị Nhiên hoàn mỹ dung hợp trạng thái đại tinh thần thuần âm và thuần dương, nhưng vẫn vô dụng.

  Tiêu Du Tử bày ra cửu cung thái nhất đại trận cục cường đại trước mười vạn người trong Thiên Khải quảng trường, cũng nói cho tất cả trận sư trên thế giới biết cái gì gọi là trận pháp, chiến cục, nói lên khái niệm 'chơi'. Đúng vậy, Tiêu Du Tử đang chơi, đùa trận pháp hoàn mỹ, chơi đại trận cục.

  Gia Cát Thiên Biên, Tiêu Vị Nhiên một người là rồng trong cõi người, một người là một trong cửu thải như búp bê trong tay Tiêu Du Tử, bị hắn đùa hao hết tinh thần lực, tê liệt như đống bùn.

  Bây giờ là giữa trưa, mặt trời nóng cháy.

  Thiên Khải quảng trường to lớn đông nghẹt người, hơn mười vạn người hoảng hốt, sợ hãi như thiên tích giáng xuống.

  Giờ phút này, trong một tửu lâu gần Thiên Khải quảng trường, hai nam nhân trung niên đang nhàn nhã nhấp trà thơm. Nam nhân bên trái mặc y phục hoa lệ, mặt khắc khổ, ngồi ngay ngắn toát ra uy không tha nghi ngờ.

  Nam nhân trung niên bên phải bề ngoài cao thâm khó dò, đặc biệt mặt treo nụ cười như có như không, khiến người khó đoán.

  Thân phận của hai nam nhân trung niên không nhỏ, có sức ảnh hưởng khá lớn trong Huyền Hoàng thế giới.

  Nam nhân trung niên là đại chấp chưởng Quang Minh điện, Văn Thiên Thu, cũng là người phụ trách hành động của Quang Minh điện lần này.

  Nam nhân trung niên bên phải là đại chủ sự trận pháp công hội, Tân Thành Nghiệp, một trong các trận sư hư vọng minh tưởng đại pháp hiếm hoi trên thế giới, cũng là người phụ trách hành động trận pháp công hội tiêu diệt phái hệ lang thang.

  Đừng thấy Tân Thành Nghiệp chỉ là đại chủ sự nhưng thân phận, địa vị của gã trên cả Kim Vinh, phó hội trưởng trận pháp công hội. Người quen thuộc trận pháp công hội đều biết có rất nhiều phó hội trưởng trận pháp công hội, bình thường được đề cử từ trưởng lão các trận tháp, không có thực quyền, chỉ treo tên. Đại chủ sự thì khác, có quyền lực tuyệt đối, có thể ủy nhiệm một số trưởng lão trận tháp.

  Hai nam nhân trung niên vừa nhấp trà vừa nói chuyện. Năm người khác đứng trong tửu lâu, đều mặc quang minh thánh y, sau lưng in đồ án quang minh. Năm người là năm đại thống lĩnh của Quang Minh điện, Cổ Du Nhiên nằm trong số đó. Còn có bốn thống lĩnh như Vạn Tinh Văn tội phạm tà ác nghe tiếng sợ vỡ mật.

  Còn một người khác đứng trong tửu lâu, là một lão nhân, chính là trận sư thâm niên của Quang Minh điện, Tả lão.

  Từ khi chính mắt thấy tạo nghệ trận pháp xuất thân nhập hóa của Tiêu Du Tử thì Tả lão đề nghị đại chấp chưởng Văn Thiên Thu tạm gác lại kế hoạch.
   
 18. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Dù sao phái hệ lang thang ra một Tiêu Du Tử kỳ tài trận pháp cái thế vô song, nếu thực hiện theo kế hoạch ban đầu, xếp phái hệ lang thang vào cấm chế tương đương hủy kỳ tài này, là tổn thất lớn cho giới trận pháp.

  Tả lão không ngờ được là đề nghị của lão bị phủ quyết ngay, chẳng những thế Văn Thiên Thu còn triệu tập năm thống lĩnh làm thịt Tiêu Du Tử trước.

  - Một mình Tiêu Du Tử chiến thắng hơn năm mươi vị thiên kiêu phái hệ chính tông đủ chứng minh phái hệ lang thang cường đại, tại sao còn xếp phái hệ lang thang vào cấm pháp? Quan trọng nhất là Tiêu Du Tử mới hai mươi tuổi đã là tạo nghệ vô song, trận pháp tuyệt luân, đại trận cục thất truyền ngàn năm như cửu cung thái nhất cũng bày ra được. Lão phu dám nói do hắn hướng dẫn thì trận pháp của Huyền Hoàng thế giới sẽ phát triển siêu tốc, ngược lại là tổn thất lớn cho giới trận pháp. Mong Văn đại nhân suy nghĩ kỹ hẵng làm.

  Tả lão cố gắng kiên nhẫn, không ngại phiền hết sức khuyên nhủ, cẩn thận phân tích lợi và hại. Nhưng mặc kệ Tả lão nói rớt lưỡi Văn Thiên Thu không thèm nhìn lão cái nào, vẫn ngồi uống trà.

  Văn Thiên Thu thản nhiên nói:

  - Ta đã quyết định rồi, kế hoạch sẽ không thay đổi vì bất cứ ai.

  - Ngươi...!

  Tả lão chán nản. Tuy Tả lão là trận sư thâm niên của Quang Minh điện nhưng chỉ có thế, lão không có chút quyền lợi. Tả lão hít sâu, muốn khuyên nhủ thêm thì Tân Thành Nghiệp, đại chủ sự trận pháp công hội cười nói:

  - Tả lão tiên sinh, nếu ta không nhớ lầm thì đầu tiên người là trận sư của Quang Minh điện, thứ hai là trận sư phái hệ chính tông...

  Tân Thành Nghiệp không nói còn đỡ, gã nói chuyện càng khiến Tả lão tức giận hơn. Vì Tả lão biết lần này Quang Minh điện động can qua đòi tiêu diệt phái hệ lang thang toàn do trận pháp công hội xúi giục.

  Tả lão trừng Tân Thành Nghiệp, quát to:

  - Đúng vậy! Ta đúng là trận sư của Quang Minh điện, càng là trận sư phái hệ chính tông, nhưng ta cũng là trận sư của giới trận pháp Huyền Hoàng thế giới! Tân Thành Nghiệp, ngươi nên biết sự tồn tại của Tiêu Du Tử mang lại phát triển lớn cỡ nào cho giới trận pháp, nhưng ngươi...

  Tả lão chưa nói xong Tân Thành Nghiệp đã cắt ngưng, cười nói:

  - Ta công nhận tạo nghệ trận pháp của Tiêu Du Tử khiến người rất kinh diễm. Tả lão tiên sinh cũng là người lớn tuổi trong giới trận pháp, biết rõ hơn bất cứ ai dù là tinh thần lực hay tạo nghệ trận pháp đều cần thời gian tích lũy. Tiêu Du Tử quá trẻ tuổi, còn trẻ như vậy không thể nào có tinh thần lực mênh mông, tạo nghệ hoàn mỹ vô song. Chắc chắn sau lưng Tiêu Du Tử có bí mật không thể cho ai biết.

  - Tân Thành Nghiệp, ngươi đang ghen tỵ! Ngươi luôn có thành kiến với phái hệ chính tông, ngươi...

  Tả lão chưa nói xong lại bị ngắt lời, là Văn Thiên Thu cắt ngang.

  - Tả lão, người đừng quên thân phận của mình. Người chỉ là một trận sư của Quang Minh điện, chuyện Quang Minh điện không đến lượt người nhúng tay!

  Văn Thiên Thu nói đúng, Tả lão chỉ là một trận sư của Quang Minh điện, lão không có tư cách xen vào chuyện Quang Minh điện.

  Thấy không có hy vọng khuyên nhủ, Tả lão đành lùi một bước nói:

  - Vân đại nhân, Tiêu Du Tử là kỳ tài trận pháp ngàn năm khó gặp, các ngươi cứ chấp hành kế hoạch của các ngươi, hy vọng tạm thời tha cho hắn.

  Văn Thiên Thu bưng trà lên đặt bên môi, thổi nhẹ nói:

  - Vừa rồi Tân chủ sự đã nói trên người Tiêu Du Tử có rất nhiều điều không hợp lẽ thường, có thể liên quan đến hắc ám tà ác. Vì ổn định của thế giới, Quang Minh điện chúng ta có trách nhiệm, nghĩa vụ bắt hắn về điều tra.

  - Ngươi không thể như vậy!

  Tả lão muốn khóc.

  Tả lão mới nói xong Văn Thiên Thu đã thản nhiên nói:

  - Ta vẫn một câu nói cũ, Tả lão, xin đừng quên thân phận của người.

  - Văn đại nhân có nghĩ tới hậu quả của việc này không? Nếu Tiêu Du Tử không xâm nhiễm hắc ám tà ác mà các ngươi cưỡng bức thẩm vấn là ép buộc. Dù Tiêu Du Tử không xâm nhiễm hắc ám cũng bị các ngươi ép hắn hắc ám, tà ác. Chẳng lẽ bài học Thông Thiên lão tổ chưa đủ sâu sao? Không lẽ ngươi muốn thế giới này lại xuất hiện một Thông Thiên lão tổ thứ hai? Với tạo nghệ bây giờ của Tiêu Du Tử hắn hoàn toàn có khả năng, có năng lực trở thành Thông Thiên lão tổ thứ hai. Người như vậy chúng ta cần chiêu an chứ không phải chèn ép, thẩm vấn!

  Nghe Tả lão nhắc đến Thông Thiên lão tổ, Cổ Du Nhiên lộ biểu tình lo âu. Người Quang Minh điện đều biết tuyệt đối không được nhắc đến Thông Thiên lão tổ trước mặt Văn Thiên Thu, vì cái tên này từng làm gã mất hết mặt mũi, suýt bị đá khỏi vị trí đại chấp chưởng. Quả nhiên sắc mặt Văn Thiên Thu từ bình thản biến âm trầm, không khí trong tửu lâu đông lại.

  Nhưng Tả lão không sợ, lão tiếp tục bảo:

  - Đừng tưởng rằng ta nói ngoa, các ngươi cứ nhìn kỹ trận tượng cửu cửu Thái Cực âm dương của Tiêu Du Tử đi!

  Năm thống lĩnh Cổ Du Nhiên đưa mắt nhìn.

  Trong không trung Thiên Khải quảng trường, trận tượng Thái Cực âm dương chín mươi chín thước như ngọn núi đứng sừng sững. Nhớ rõ lúc hơn năm mươi thiên kiêu giới trận pháp vây công Tiêu Du Tử thì hắn vừa ngưng diễn phù văn vừa ngăn cản, sau dó Thái Cực âm dương chín mươi chín thước bỗng nhiên xuất hiện, không giống trận pháp, không giống đại trạng thái, cũng không giống trận cục, không ai biết nó là cái gì.

  - Trận tượng cửu cửu Thái Cực âm dương, bên trong có âm dương giao nhau, quang ám xen lẫn, trong âm có dương, trong dương có âm, âm dương xoay tròn. Mỗi lần quay là như ẩn chứa thiên biến vạn hóa, có đủ ngũ hành kim mộc thủy hỏa thổ, diễn biến thần kỳ. Các nguyên tố trong hư vọng minh tưởng đại pháp cái gì cần có đều có, liên tục diễn sinh.

  Tân Thành Nghiệp nói:

  - Đây chỉ là mê hoặc trận cục hắn bày ra.

  - Ban đầu ta cũng nghĩ là trận cục biểu hiện giả tạo đánh lừa đối thủ, nhưng sau này ta nhớ đến ghi chép về hư vọng minh tưởng đại pháp dựng hóa có trong sách cổ.

  Cái gọi là hiện tượng dựng hóa là một cảnh tượng kỳ lạ hiếm thấy trong hư vọng minh tưởng đại pháp, cảnh tượng này dược gọi là dấu hiệu. Vì khi có tồn tại vượt qua pháp tắc hư vọng minh tưởng đại pháp sinh ra mới có loại hiện tượng dựng hóa này.

  Tân Thành Nghiệp cười to bảo:

  - A? Ý của người là có thể dựng dục ra tồn tại vượt pháp tắc hư vọng minh tưởng đại pháp?

  - Rất có thể!

  Tân Thành Nghiệp buồn cười lắc đầu, gã không tin.

  Tân Thành Nghiệp nói:

  - Người cảm thấy có thể không?

  - Tiêu Du Tử có thể búng tay ngưng ngàn vạn phù văn, cái nào cũng vô song. Vung tay là ngàn vạn trận pháp, đều hoàn mỹ, tại sao không có khả năng?

  Tả lão tiếp tục bảo:

  - Ta xem hiện tượng dựng hóa này như vô cực. Vô cực mà Thái Cực, Thái Cực động mà sinh dương, động cực mà tĩnh, tĩnh mà sinh âm, tĩnh cực phục động, nhất động nhất tĩnh, hòa vào nhau làm gốc, phân phân dương, lưỡng nghi lập yên... Rất có thể hắn dựng hóa trạng thái đại tinh thần số một vang dội cổ kim, vô cực!
   
 19. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Trạng thái đại tinh thần vô cực là một truyền thuyết trong giới trận pháp, Cổ Du Nhiên không rành trận pháp đều nghe nói về truyền thuyết này. Trạng thái đại tinh thần vô cực là truyền thuyết cổ xưa truyền từ kỷ nguyên thứ ba, truyền thuyết vạn năm kim cổ chỉ xuất hiện trong sự tích kỷ nguyên các thế kỷ.

  Vô cực, trong truyền thuyết được tiếng là trạng thái đại tinh thần số một. Loại trạng thái này cường đại biết bao, nó có cái tên khác hoàn mỹ nói lên điểm mạnh đó. Trạng thái đại tinh thần vô cực được gọi là tiểu hư vọng minh tưởng đại pháp, một khi minh tưởng ra trạng thái vô cực tương đương với sáng tạo một tiểu tự nhiên. Đây là khái niệm gì? Không thể tưởng tượng, cho nên chỉ có thể là truyền thuyết.

  Tả lão chìm đắm trong suy đoán của mình, không ngờ bị tiếng quát chói tai đánh gãy.

  - Đủ rồi!

  Văn Thiên Thu mất hết kiên nhẫn, mặt âm trầm không khách sáo mắng Tả lão:

  - Vô tri, nói năng bậy bạ. Tả Quan Sinh, nghĩ tình ngươi là lão trận sư của Quang Minh điện nên ta không so đo, nhưng ngươi không biết điều. Cho người biết, khi ta vui gọi một tiếng Tả lão, nếu không vui thì ngươi không bằng con chó già, cút đi!

  Văn Thiên Thu kêu thẳng tên Tả lão, còn kêu lão cút chọc Tả Quan Sinh tức giận mặt xanh mét.

  Máu nóng dồn lên não, Tả Quan Sinh tức giận quát:

  - Văn Thiên Thu, các ngươi đừng tưởng rằng ta không biết ngươi tính toán điều gì! Ngươi vì lập công không tiếc sử dụng Thủ Vệ đoàn bao vây Thanh Đế thành. Vì xóa sạch phái hệ lang thang, bắt tội phạm tà ác ngươi thà ra lệnh giết sai một người chứ không thả ngàn người, giết người vô tội xây công lập nghiệp, lương tâm của ngươi ở đâu?

  - Còn ngươi nữa Tân Thành Nghiệp, ngươi vì trận pháp công hội, vì ích lợi của mình nên mấy năm nay luôn chèn ép phái hệ lang thang, khiến trận pháp Huyền Hoàng thế giới chúng ta phát triển chậm chạp mãi không tiến bộ. Ngươi chỉ muốn khiến trận pháp công hội thống nhất giới trận pháp, đồ tiểu nhân ích kỷ, ngươi sẽ bị báo ứng!

  Cổ Du Nhiên định khuyên nhủ Tả Quan Sinh nhưng Tả lão trong cơn tức giận không còn lý trí. Văn Thiên Thu vẫy tay, bốn vị đại thống lĩnh sử dụng vũ lực cưỡng đuổi Tả Quan Sinh ra ngoài.

  - Văn Thiên Thu, Tân Thành Nghiệp, hai tiểu nhân ích kỷ các ngươi chắc chắn sẽ hối hận!

  Khi dao động trận pháp còn sót lai dần tan biến, bụi đất bay lên cũng rơi xuống, như đẩy mây mù lại thấy trời xanh. Mặt trời trên cao chiếu xuống, Tiêu Du Tử mặc áo đen đứng trong Thiên Khải quảng trường trống trải đặc biệt cô lạnh. Tiêu Du Tử đứng nhìn chằm chằm cảnh tượng như sơn mạch rồng trong không trung, suy tư đăm chiêu điều gì.

  Trong Thiên Khải quảng trường yên lặng bỗng vang lên thanh âm đắc ý:

  - Chàng trai.

  Mọi người đưa mắt nhìn, là một tên mập tròn quay, Kim Vinh, phó hội trưởng trận pháp công hội. Lúc trước Kim Vinh chìm trong rung động, kinh khủng, hoảng sợ Tiêu Du Tử đem lại. Bây giờ khuôn mặt mập cười toe toét.

  - Phải nói ngươi biểu diệt rất đặc sắc, linh lực của ngươi mênh mông, tạo nghệ trận pháp cao sâu làm bản hội trưởng cảm thấy không thể tưởng tượng, ghê gớm, thật là ghê gớm.

  Kim Vinh, phó hội trưởng trận pháp công hội tâng bốc Tiêu Du Tử sau đó đổi giọng tiếp tục bảo:

  - Nhưng có một vấn đè bản hội trưởng không nghĩ ra. Tinh thần lực và tạo nghệ trận pháp chỉ có thể tích lũy theo thời gian, ngươi mới có hai mươi tuổi lại sở hữu tinh thần lực liên miên không dứt, búng tay một cái ngàn vạn phù văn trận pháp đều là hoàn mỹ vô song. Ngươi thậm chí bày ra cửu cung thái nhất đại trận cục thất truyền mấy ngàn năm, ha ha ha ha ha ha! Thật khiến người nghi ngờ.

  Lời nói của Kim Vinh, phó hội trưởng trận pháp công hội kéo mọi người thoát khỏi rung động. Bọn họ ngẫm nghĩ lại, sinh ra nghi vấn. Như Kim Vinh đã nói, tinh thần lực, tạo nghệ trận pháp chỉ có thể tích lũy từng chút một. Tiêu Du Tử mới hai mươi tuổi làm sao có tinh thần lực, tạo nghệ khó tin như vậy? Không lẽ Tiêu Du Tử là yêu nghiệt sao? Căn bản không phù hợp lẽ thường.

  Mọi người bàn tán xôn xao, có người nghi ngờ phải chăng Tiêu Du Tử đi đường tắt? Cái gọi là đường tắt tức là tà ma ngoại đạo, cấu kết hắc ám, biến thành tà ác. Chỉ có như vậy mới giải thích được Tiêu Du Tử cường đại.

  Nếu tu luyện bình thường dù minh tưởng tinh thần lực, học trận pháp trong bụng mẹ, đừng nói hai mươi tuổi, cho một trăm tuổi cũng không cường đại như vậy được.

  Đang lúc mọi người nghi ngờ thì hơn năm trăm người bỗng xông vào Thiên Khải quảng trường, mỗi người hung thần ác sát, mặt âm trầm, đều mặc y phục thần thánh, lưng in đồ án đại quang minh, đó là quang minh thánh y, bọn họ thuộc Quang Minh điện. Khi thấy rõ năm người dẫn đầu, tất cả kêu lên. Là năm đại thống lĩnh uy chấn thiên hạ của Quang Minh điện, Cổ Du Nhiên, Vạn Tinh Văn, Bạch Chấn Thiên, Lạc Đô, Tào Vệ.

  Người Quang Minh điện tại sao đột nhiên ùa vào Thiên Khải quảng trường, một hơi đến tận năm trăm người, năm đại thống lĩnh dẫn đầu?

  Bọn họ muốn làm cái gì?

  Thiên hạ đều biết trách nhiệm của Quang Minh điện là giữ trật tự quang minh, bảo vệ thế giới, bắt tội đồ tà ác, hắc ám. Bây giờ người Quang Minh điện xuất hiện tại đây không lẽ chỗ này có tội đồ hắc ám tà ác?

  Thấy hơn năm trăm người Quang Minh điện rầm rộ áp sát, mọi cặp mắt tập trung vào thanh niên áo đen.

  Không lẽ người Quang Minh điện bắt Tiêu Du Tử?

  Thật sự như Kim Vinh, phó hội trưởng trận pháp công hội nói, Tiêu Du Tử cường đại là vì cấu kết với hắc ám?

  Tiêu Du Tử thật sự là tội đồ tà ác sao?

  Ngay sau đó khi mọi người thấy năm trăm người Quang Minh điện bao vây Tiêu Du Tử thì toàn trường xôn xao.

  - Tiêu Du Tử, ta là đại thống lĩnh Bạch Chấn Thiên của Quang Minh điện, bây giờ mời ngươi theo về nhận điều tra.

  Bạch Chấn Thiên cao to vạm vỡ nổi tiếng nhất trong tất cả thống lĩnh của Quang Minh điện. Mấy đại thống lĩnh khác như Cổ Du Nhiên, Vạn Tinh Văn, Lạc Đô, Tào Vệ đều nổi tiếng máu lạnh vô tình. Bạch Chấn Thiên thì vì xuất thân từ quân đoàn, có quân nhân thiết huyết, nổi tiếng chính ngahĩ, được thiên hạ tôn sùng.

  Khi thế Bạch Chấn Thiên cường đại, biểu tình nghiêm nghị, giọng như sấm vang. Tiêu Du Tử mảnh khảnh ở trước mặt Bạch Chấn Thiên trông hơi yếu đuối.

  Tiêu Du Tử nhướng mày hỏi:

  - Nhận điều tra? Tại sao?

  - Quang Minh điện muốn bắt ngươi không cần lý do!

  Vạn Tinh Văn máu lạnh vô tình nổi tiếng là bá đạo, oai phong, tàn nhẫn, có biệt hiệu Vạn ma vương, là đại thống lĩnh tàn bạo nhất. Vạn Tinh Văn từng vì bắt một tội đồ hắc ám tà ác mà đồ sát nhiều người vô tội. Tuy danh tiếng của Vạn Tinh Văn không tốt nhưng gã nói câu này không ai dám phản đối.

  Người trong thiên hạ đều biết Quang Minh điện muốn bắt ngươi đi điều tra trước giờ không cần lý do. Đừng nghi ngờ, bởi vì Quang Minh điện có tư cách, quyền lực đó.

  Tiêu Du Tử cười khinh miệt, không để Quang Minh điện vào mắt.

  - Rượu mời không uống lại thích uống rượu phạt! Tìm cái chết!
   
 20. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Vạn Tinh Văn không uổng biệt hiệu bá đạo, tàn nhẫn, khi thấy vẻ mặt Tiêu Du Tử khinh thường thì định tấn công. Vạn Tinh Văn sắp rút ra lưỡi dao đại quang minh nhưng bị Bạch Chấn Thiên ngăn cản.

  Vạn Tinh Văn trừng Bạch Chấn Thiên, chất vấn không lời.

  - Văn đại nhân đã dặn là mọi hành động nghe theo ta chỉ huy.

  Vạn Tinh Văn hừ lạnh một tiếng:

  - Hừ!

  Vạn Tinh Văn đẩy nửa thanh lươi dao đại quang minh trở vào vỏ.

  Bạch Chấn Thiên nhìn Tiêu Du Tử, định nói gì thì Kim Vinh, phó hội trưởng trận pháp công hội đã bướ tới nói thay:

  - Chàng trai, ngươi có quá nhiều chỗ đáng ngờ, theo ta thấy là ngươi cấu kết với hắc ám, tu hành bằng cách tà ác.

  - A! Lại một kiểu này.

  Tiêu Du Tử cười cười, hắn rất quen thuộc câu nói này. Năm xưa khi Trần Lạc tu hành trong Tiểu La Thiên học viện bị Quang Minh Thủ Vệ đoàn bắt đi cũng lấy tội cấu kết hắc ám, tu hành tà ác.

  Tiêu Du Tử lắc đầu nhìn Tịch Nhược Trần, nói:

  - Ngươi nghi ngờ ta cấu kết hắc ám, ta ngược lại nghi ngờ ngươi.

  - Buồn cười!

  Kim Vinh lạnh lùng cười:

  - Ta là phó hội trưởng trận pháp công hội sao có thể cấu kết với hắc ám?

  - Theo ta được biết thì phó hội trưởng trận pháp công hội cũng có tám ngàn, một vạn người. Đại trưởng lão trận pháp công hội còn cấu kết với hắc ám thì phó hội trưởng trên danh ngahĩ nhà ngươi sao không có khả năng?

  - Càn rỡ, tội đồ nhà ngươi quá to gan, dám vu oan đại trưởng lão của trận pháp công hội chúng ta?

  Lời Tiêu Du Tử nói khiến nhiều người tức giận. Điền Bình đại trưởng lão trận pháp công hội là lão tiền bối nổi tiếng lừng lẫy trong giới trận pháp, trong thiên hạ có ai không biết? Tiêu Du Tử dám nói lão tiền bối đức cao vọng trọng là cấu kết hắc ám? Không thể tha thứ!

  Đám chấp sự trận pháp công hội, các đại nhân vật mười trận tháp thế giới xông lên, chửi mắng Tiêu Du Tử. Có khoảng mấy trmă người, bọn họ đặc biệt xúc động, tức giận hăng tiết gà.

  Đám người này tuy là đại nhân vật mười trận tháp thế giới của trận pháp công hội nhưng không dựa vào tạo nghệ trận pháp mà là kinh nghiệm lâu năm. Thực lực của bọn họ thì một vài đại nhân vật còn không bằng mười thủ tịch, vừa rồi đối diện Tiêu Du Tử thực lực cường đại bọn họ không dám hó hé một lời.

  Nói đến thì công phu tay chân của đám đại nhân vật không được tốt lắm nhưng võ mồm khá lợi hại. Các đại nhân vật cắn chặt Tiêu Du Tử vu oan Điền Bình đại trưởng lão, phóng to chuyện lên. Mới mấy giây Tiêu Du Tử đax bị bọn họ nói là tội đồ cấu kết hắc ám, tà ác tu luyện trận pháp.

  Tiêu Du Tử không giải thích, hắn giơ tay ngưng diễn phù văn. Trong không trung xuất hiện một cái lỗ đen như mực. Lỗ đen bỗng nhiên xuất hiện, quá đột ngột, quá kinh khủng.

  Đám đại nhân vật trận pháp công hội sợ giật nảy mình, năm trăm chiến sĩ Quang Minh điện cũng biến sắc mặt. Dù là năm thống lĩnh Vạn Tinh Văn, Cổ Du Nhiên, Bạch Chấn Thiên, Lạc Đô, Tào Vệ quanh năm đối mặt tội đồ hắc ám tà ác trông thấy lỗ đen cũng hoảng hồn.

  Không ai biết đây là thứ gì, mọi người rất sợ hãi, vì lỗ đen này rất giống với hố đen trong truyền thuyết.

  Mọi người chưa hiểu ra sao chợt thấy Tiêu Du Tử kéo hai người ra khỏi lỗ đen.

  lỗ đen là cái gì? Tại sao bên trong có hai người?

  Hai người này là ai?

  Hai người đó đầu xù tóc rối, quần áo rách rưới, người hôi hám, đôi chân thủng lỗ máu.

  - Cứu ta!

  Một người ngẩng đầu lên, đám đại nhân vật trận pháp công hội không thể tin vào mắt mình. Người hét cứu mạng là đại chấp sự Hoàng Thao. Khi thấy rõ người khác, tất cả ngơ ngẩn. Đó là... Đại trưởng lão của trận pháp công hội, tiền bối đứng cao vọng trọng trong giới trận pháp, Điền Bình.

  Điền Bình đại trưởng lão, Hoàng chấp sự tại sao ở trong lỗ đen? Còn bị thương thảm như vậy?

  Các đại nhân vật trận pháp công hội không nghĩ nhiều, vội xem xét vết thương của Điền Bình đại trưởng lão, Hoàng chấp sự, bày trận pháp sinh mệnh và hỏi lý do. Nhưng Điền Bình, Hoàng Thao quá suy yếu, đã hấp hối, không có cả sức nói chuyện, khuôn mặt vặn vẹo tràn ngập sợ hãi. Không ai biết hai người sợ cái gì.

  - Tội đồ hắc ám nhà ngươi đã dùng thủ đoạn tà ác gì hại đại trưởng lão ra nông nỗi này?

  Đối diện mọi người chất vấn, Tiêu Du Tử không quan tâm, lớn tiếng nói với hơn mười vạn người:

  - Các vị có biết đằng sau cuộc tranh đấu giữa hai phái hệ chính tông, phái hệ lang thang lần này ẩn chứa âm mưu gì không? Có người nói mười thương các muốn nhân cơ hội này tiêu diệt Thiên Khải các, có người bảo phái hệ chính tông muốn thừa dịp xóa sạch phái hệ lang thang, có người nói Quang Minh điện muốn nhân cơ hội bắt trận sư lang thang tà ác. Rốt cuộc là thật hay giả tin tưởng không cần ta nói tự mọi người biết. Hôm nay ta muốn nói với các ngươi là mặc kệ mười thương các, trận pháp công hội hay Quang Minh điện, tất cả mọi người có mặt đều bị người lợi dụng, bị người xem như đồ ngu!

  Khí thế Tiêu Du Tử rất lớn, giọng nói như sấm nổ vang trên bầu trời.

  - Có người lợi dụng đại tái đấu trận làm mồi dụ tất cả đến đây, lợi dụng minh huyết âm phệ đại trận hút tinh thần lực của các ngươi để sống lại một lão tổ tà ác ngàn năm trước. Hãy mở to con mắt của ngươi ra xem, người làm hoạt động tà ác này là Điền Bình đại trưởng lão đức cao vọng trọng của trận pháp công hội!

  Lời của Tiêu Du Tử làm mọi người sửng sốt.

  Mọi người nghe rất nhiều tin đồn về đại tái đấu trận, trận pháp công hội, Quang Minh điện, mười thương các hợp tác với nhau này nọ, nhưng chưa từng nghe có âm mưu lớn như thế.

  Minh huyết âm phệ đại trận?

  Hút hết tinh thần lực của mọi người?

  Định sống lại một vị lão tổ tà ác ngàn năm trước?

  Có thể không?

  Không tin!

  Đây là phản ứng đầu tiên của mọi người.

  Tuy cảnh tượng này quái dị nhưng không ai tin lời Tiêu Du Tử nói. Dù sao Điền Bình là cao nhân tiền bối mọi người trong giới trận pháp đều biết, danh tiếng rất tốt.

  Đám đại nhân vật trận pháp công hội với Kim Vinh dẫn đầu hết sức thanh minh cho Điền Bình, còn nhân cơ hội tát nước bẩn vào Tiêu Du Tử, cắn chết hắn là cấu kết hắc ám, tội đồ tà ác.

  Các đại nhân vật trận pháp công hội cắn chặt cơ hội này muốn làm hỏng danh tiếng của Tiêu Du Tử. Lý do rất đơn giản, Tiêu Du Tử thể hiện trận pháp hoàn mỹ, tạo nghệ vô song chứng minh phái hệ lang thang chưa suy sụp, còn mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Rất có thể từ nay phái hệ lang thang nổi lên, trận pháp công hội không cho phép chuyện đó xảy ra.

  Đối diện Tiêu Du Tử cường đại bọn họ bó tay, nên không tiếc tất cả chụp mũ hắn cấu kết hắc ám, tu hành tà ác. Một khi cái mũ đã dính chặt thì mọi điều Tiêu Du Tử làm là uổng công.

  - Đồ nhãi ranh cấu kết với hắc ám đừng ngậm máu phun người. Điền Bình đại trưởng lão là tiền bối đức cao vọng trọng trong giới trận pháp, trong thiên hạ có ai không biết? Sao đại trưởng lão có thể cấu kết với tà ác? Ta thấy là nhãi ranh nhà ngươi cấu kết với hắc ám sau đó giá họa cho Điền Bình đại trưởng lão!
   
Đang tải...