[Full Text] Thiên Vu - TG: Cửu Hanh

Thảo luận trong 'Những bài không biết post ở đâu - Chuyện phiếm' bắt đầu bởi emlahunu, 29/10/16.

Chia sẻ trang này

 1. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Trong đám trận sư lang thang đó có người tu luyện thất bại, hạt giống tinh thần tán loạn buộc phải đi con đường lang thang. Có một số không chịu nổi trận tháp trói buộc nên đi lang thang. Có lẽ vì một số nguyên nhân khác, lý do mỗi người mỗi khác nhưng có một điểm chung là lưu lạc, không nhà, không nơi cư ngụ.

  Vì vậy khi Thiên Khải tháp tự do xuất hiện mới được trận sư lang thang yêu thích đến thế.

  Úy Thiên Long chơi chiêu này cực kỳ cao mình, lung lạc tim trận sư lang thang. Có nhiều trận sư lang thang ủng hộ, Thiên Khải các muốn phát triển chậm chút cũng khó.

  Đây là tình huống hai bên cùng có lợ, không chỉ trận sư lang thang được ích lợi lớn mà Thiên Khải thương các càng có lợi hơn.

  - Bây giờ Thiên Khải tháp quá nổi, trận sư lang thang ở trong đó hơn xa bất cứ trận tháp nào trên thế giới. Trận pháp công hội rất nhức đầu về chuyện này, rất hối hận. Đương nhiên có người nhức đầu hơn trận pháp công hội, đó là mười thương các thế giới. Bởi vì mỗi ngày trận sư lang thang tham gia vào Thiên Khải tháp tăng vùng vụt, Thiên Khải các phát triển càng nhanh, mười thương các thế giới sắp không chống nổi nữa. Bọn họ muốn dỡ bỏ Thiên Khải tháp, người trận pháp công hội, mười thương các thế giới, nhiều người khác đều muốn vậy nhưng không có lý do thích hợp.

  - Cuối cùng ngươi đona thế nào?

  Trần Lạc nhíu mày suy tư:

  - Có người cố ý chế tạo dư luận, nhờ cậy mâu thuẫn phe phái cấu kết hắc ám, ký kết khế ước tà ác và trận sư lang thang, dùng lý do này tiêu diệt Thiên Khải tháp.

  - Ô, không nhìn ra tiểu tử ngươi có chút thông minh. Đúng vậy, Thiên Khải các đắc tội quá nhiều người, không chỉ mười thương các thế giới muốn tiêu diệt Thiên Khải các mà trận pháp công hội cũng muốn thế. Bây giờ dư luận nổi lên, trận sư nổi tiếng khắp thế giới đều tụ về Trung Ương vực.

  Nghe tên mập kể lại xong Trần Lạc chìm trong suy tư, bắt đầu thấy lo cho Thiên Khải các, Úy Thiên Long. Trần Lạc biết rõ dư luận đáng sợ cỡ nào, còn có phân tranh hai phái chính tông và lang thang có từ xưa. Huống chi phe lang thang đã mất ý nghĩa thật sự, có nhiều trận sư lang thang là ác ôn trộm cướp. Trận pháp công hội, Quang Minh Thủ Vệ đoàn đều muốn tiêu diệt trận sư lang thang, bất đắc dĩ không có lý do hợp lý. Bây giờ mười thương các thế giới vì kéo sập Thiên Khải các sáng tạo ra lý do một kích trí mạng cho Thiên Khải thương các.

  Nghĩ đến đây Trần Lạc vỗ mông ngựa, quất roi giục ngựa lao nhanh đi.

  Lúc hoàng hôn, Trung Ương vực, Thanh Đế thành.

  Thanh Đế thành là một thành cổ có lịch sử xa xưa, khắp nơi là không khí dày nặng lịch sử. Tường thành màu đồng cổ, cửa thành thanh đỉnh. Lần đầu tiên Trần Lạc đến thành cổ nổi tiếng thiên hạ này, nhưng bây giờ hắn không có tâm tình ngắm nghía kiến trúc hình tháp trong Thanh Đế thành.

  Trên đường rộng rãi phô bằng đá trắng đông nghẹt người, đều mặc y pchụ trận bào chính tông, nhìn là biết đám người là trận sư. Bọn họ tốp năm tốp ba cùng đi, trò chuyện vui vẻ, nói về Thanh Đế thành, về đại tái đấu trận không lâu sau sẽ bắt đầu.

  Trần Lạc quét mắt qua. Má ơi, có người của Lê Hoa trận tháp, có người thuộc Bạch Nhật trận tháp, có đến từ Bôn Lôi trận tháp. Đúng như tên mập nói, dường như các trận sư đến từ trận tháp nổi tiếng thế giới đều tụ tập tại Thanh Đế thành Trung Ương vực.

  Đương nhiên cũng có vài trận sư lang thang ăn mặc giống Trần Lạc. Dư luận lần này không chỉ hấp dẫn trận sư các đại trận tháp cũng dụ dỗ nhiều trận sư lang thang đến. Dù sao chủ đề dư luận là hai phái chính tông, lang thang. Có lẽ có nhiều trận sư chính tông nhưng phe lang thang không phải không có trận sư thật sự, ví dụ lúc trước Trần Lạc gặp tên mập là một trong số đó.

  Mặc dù tên mập Mặt Hồng lão yêu đào hố cướp bảo bối của người ta nhưng Trần Lạc nhìn ra được sâu trong lòng gã có tinh thần tự do còn sót lại của trận sư lang thang. Lần này Mặt Hồng lão yêu mập đến tất nhiên sẽ đại biểu phe trận sư lang thang đấu với phe trận sư chính tông.

  - Đúng là nhiều quá trời.

  Trên đường đi Trần Lạc thấy trận sư có mặt trong Thanh Đế thành nhiều hơn hắn tưởng tượng, như thịnh hội trận sư hiếm có. Khi Trần Lạc đến Lâm lão đã cho hắn địa chỉ Úy Thiên Long cư trú, dường như ở một trang viên cổ xưa nằm phía tây Thanh Đế thành. Trần Lạc đi dạo ngoài thành một canh giờ, mãi khi mặt trời lặn hướng tây hắn mới đến một tòa trang viên tên Mộc Tê ở thành tây.

  Tòa trang viên không biết dùng cái gì xây dựng, trông như khúc gỗ nhưng lóe màu đồng cổ. Hai nam nhân cao to đứng trước cửa, dáng người vạm vỡ, lưng hùm vai gấu, khuôn mặt nghiêm nghị lộ hơi tohử thiết huyết. Hai nam nhân đứng im như pho tượng, hai tay đặt trước mặt, bàn tay to ấn chuôi kiếm, mũi kiếm chĩa xuống đất.

  Nhìn hai nam nhân là biết không phải vu sư bình thường, ít nhất không giống các vu sư trong Vinh Diệu đoàn mà nha quân lính thiết huyết. Đặc biểt là khi Trần Lạc đến gần cửa, hai thủ vệ nhìn hắn chằm chằm bằng ánh mắt giết càng làm Trần Lạc khẳng định hai người có bối cảnh uqân nhân.

  Thủ vệ đứng bên trái lạnh lùng nói:

  - Trang viên tư nhân, người lạ xin đừng vào.

  Trần Lạc khách sáo hỏi:

  - Làm ơn cho hỏi Úy Thiên Long ở trong này sao?

  - Có chuyện gì?

  - Là như vầy, ta là người thân của Úy Thiên Long, tìm hắn có chút chuyện, có thể thông báo không?

  - Chờ chút.

  Thủ vệ bên trái chạm vào sư tử đá trước cửa. Ánh sáng nhạt lấp lóe, không lâu sau cửa cái mở ra. Một lão nhân lùn, lưng khòm bước ra. Lão nhân để râu dài, mắt ti hí nhìn Trần Lạc từ trên xuống dưới.

  Lại một cao thủ, nhưng là cao thủ trận pháp, tinh thần lực khổng lồ tựa ao nướcd sâu không lường được, chắc là trận sư lang thang. Không biết cấu kết hắc ám, ký kết khế ước tà ác tìm ở đâu ra nhiều cao thủ quái dị như vậy.

  - Ngươi nói ngươi là người thân của lão gia chúng ta?

  Lão nhân lưng còng khaỏng một thước bốn, năm, đứng trước cửa vuốt râu. Khi lão nhân lưng còng lên tiếng thì thanh âm khàn khàn làm người khó chịu, mắt hí như rắn độc nhìn chằm chằm khiến Trần Lạc rợn gáy.

  Lão nhân lưng còng ngoài cười nhưng trong không cười nói:

  - Chàng trai, lão hủ chỉ cho ngươi một cơ hội nói thật, nhớ kỹ, chỉ một lần.

  Trần Lạc không biết lão nhân lưng còng nhìn ra điều gì, cười nói:

  - Đúng vậy, ta là người thân của Úy Thiên Long, tên là Tiêu Du Tử. Ngươi quay vào thông báo, cứ nói là...

  - Khoan, ngươi nói ngươi là ai? Tiêu Du Tử?

  Lão nhân lưng còng nghe nói đến Tiêu Du Tử thì mắt hí phát ra tia sáng.

  Lão nhân lưng còng thấy Trần Lạc gật đầu vội hỏi:

  - Là Tiêu Du Tử đã tăng cường vân xung tụ tập trận?

  - Tăng cường vân xung tụ tập trận?

  Trần Lạc ngẩn người, ngẫm nghĩ, hình như hắn có làm.

  Trần Lạc gật đầu, nói:

  - Có lẽ.

  - Ngươi thật sự là Tiêu Du Tử?

  Lão nhân lưng còng thấy nghi ngờ, nhìn Trần Lạc chằm chằm muốn phân biệt thật giả, bất đắc dĩ không nhìn ra được cái gì.

  Lão nhân lưng còng nói:

  - Xin chờ giây lát.
   
 2. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Trần Lạc gật đầu, kiên nhẫn chờ đợi, không quá bất mãn. Trần Lạc biết bây giờ là thời kỳ phi thường, với thân phận, địa vị của Úy Thiên Long sẽ có rất nhiều người trên thế giới muốn ám sát gã. Vì an toàn đương nhiên Úy Thiên Long phải cẩn thận hơn.

  Giây lát sau Trần Lạc nghe tiếng bước chân, đưa mắt nhìn qua. Một nam nhân trung niên vội vã đi đằng trước lão nhân lưng còng, khuôn mặt chữ điền khoảng hơn bốn mươi tuổi, sắc mặt hiền hòa, chỉ mặc trường bào màu xanh bình thường nhưng không thể che giấu khí chất cao, quý nho nhã, nhìn là biết không phải người thường, vì khí thế nho nhã của nam nhân trung niên quá mạnh mẽ.

  Người này đúng là Úy Thiên Long, đại lão bản của Thiên Khải thương các, kỳ tài thương nghiệm được tiếng là quái thú hồng hoang.

  Úy Thiên Long bước ra cửa, đôi mắt đầy nghi ngờ nhìn Trần Lạc.

  - Lão Úy, sao? Hai năm không gặp không nhớ ta?

  Úy Thiên Long ngẩn người sau đó vui mừng cười:

  - Tiểu tử này, quả nhiên là ngươi, nếu ngươi không lên tiếng ta suýt không nhận ra.

  Biểu tình Úy Thiên Long kích động chạy lại ôm chầm Trần Lạc.

  - Cũng tại ta, quên mất đang gia cố trận pháp, ha ha ha ha ha ha!

  Trần Lạc rất vui vẻ cùng Úy Thiên Long ôm nhau, hai người từng có nạn cùng chịu, tình cảm thâm sâu. Trần Lạc tôn kính Úy Thiên Long như với trưởng bối.

  - Tiểu tử ngươi... Ha ha, đi vào trong rồi nói.

  Úy Thiên Long kéo Trần Lạc vào nhà, dặn dò hỏi:

  - Lão Đà Tử, hôm nay bất kể ai đến cứ nói là ta vắng nhà.

  Lão nhân lưng còng đứng ở cửa ngây ngốc gật đầu. Lão nhân lưng còng có nghe cái tên Tiêu Du Tử, biết là kỳ tài giới trận pháp, sáng tạo ra lục dẫn phù văn. Sau này nghe nói Tiêu Du Tử cường hóa vân xung tụ tập trận một trong mười tụ tập trên trên thế giới nâng lên một đẳng cấp. Lão nhân lưng còng còn biết Tiêu Du Tử là khách quý của Thiên Khải các, hai ngày trước Mỹ U U dặn dò nói là rất có thể trong thời gian này Tiêu Du Tử sẽ đến, còn phái thiếp thân nha hoàn tự mình nghênh đón.

  Lão nhân lưng còng ngây người không phải vì Tiêu Du Tử là kỳ tài trận pháp. Nói thật là lão nhân lưng còng làm trận sư lang thang kinh nghiệm đầy mình, lão không để kỳ tài trận pháp nào vào mắt. Dù là khách quý của Thiên Khải các cũng không đủ khiến lão nhân lưng còng ngạc nhiên. Làm lão nhân lưng còng giật mình làm ới rồi Tiêu Du Tử nói hắn gia cố một trận pháp, lão rất bất ngờ.

  - Sao có thể như vậy? Ta không phát hiện ra chút tinh thần dao động, không thể nào.

  Lão nhân lưng còng là trận sư lang thang đầy kinh nghiệm, lão biết rõ hễ gia cố trận pháp sẽ tiêu hao tinh thần lực của bản thân, tất nhiên có tinh thần dao động. Dù che giấu hoàn mý đến mấy nhiều ít sẽ lộ ra. Nhưng mới rồi Tiêu Du Tử không có, đúng vậy, không có. Khi lão nhân lưng còng nghe nói đối phương là Tiêu Du Tử lão còn cố ý điều tra, không phát hiện chút tinh thần lực dao động. Lão nhân lưng còng nghi ngờ nên mới mời Úy Thiên Long ra.

  Gia cố trận pháp gì?

  Lão nhân lưng còng cẩn thận nhớ lại, bỗng đánh rùng mình, mắt bắn ra tia sáng. Lão nhân lưng còng chợt phát hiện lão không nhớ mặt mũi Tiêu Du Tử, hoàn toàn không có ấn tượng như lão chưa từng gặp. Trong ấn tượng của lão nhân lưng còng thì mặt mũi Tiêu Du Tử bình thường, nhưng nghĩ kỹ lại không nhớ rõ ràng.

  Lão nhân lưng còng hít sâu, nói:

  - Lợi hại, thật sự là lợi hại

  Tuy lão nhân lưng còng không biết chuyện gì xảy ra nhưng lão khẳng định Tiêu Du Tử gia cố một trận pháp lão không hiểu nổi. Trận pháp này rất cao minh, cao minh đến mức lộ khuôn mặt nhưng mơ hồ đi, nhắm mắt lại không nhớ kỹ được.

  - Lão phu vốn tưởng Tiêu Du Tử được tiếng là kỳ tài trận pháp chỉ là phóng đại. Bây giờ nghĩ lại thì lão phu bế quan quá lâu, lâu đến nỗi thành ếch ngồi đáy giếng.

  Lão nhân lưng còng liên tục lắc đầu, thở dài tự giễu.

  Lão nhân lưng còng chợt nghĩ một điều, nhỏ giọng nói:

  - Nhưng không biết Lạc gia đến vì chuyện gì, nếu giúp đỡ Úy lão gia thì tốt quá, khi đó đam ngụy quân tử chính tông đấu trận sẽ mù mắt!

  Trong phòng, Úy Thiên Long cười nói:

  - Hai hôm trước lão Lâm đưa thư nói khoảng thời gian này ngươi sẽ đến, ta cố ý kêu người ra cửa thành chờ ngươi, miêu tả diện mạo của ngươi, ai ngờ tiểu tử nhà ngươi giả trang bộ dạng này vào thành.

  - Bởi vì ta sợ rắc rối, ngươi cũng biết bây giờ nhiều người tìm ta, điệu thấp một chút là hơn, ha ha ha ha ha ha!

  Khi Trần Lạc nói chuyện trận pháp gia cố hoàn toàn biến mất. Khuôn mặt thanh tú, yếu đuối lộ ra. Úy Thiên Long ngẩn người nhìn mặt Trần Lạc. Hai năm không gặp thoạt trông bộ dạng Trần Lạc không thay đổi nhưng cho người cảm giác quá yếu, yếu đuối khiến Úy Thiên Long đau lòng.

  - Ta nói này lão Úy, ngươi đừng nhìn ta với ánh mắt đó, người không biết còn tưởng hai ta đoạn tụ.

  - Tiểu tử ngươi...

  Hai năm không gặp, Trần Lạc, Úy Thiên Long có rất nhiều chuyện để tâm sự. Khiến Trần Lạc ngạc nhiên là Úy Thiên Long biết rõ tình huống của hắn như lòng bàn tay. Trừ một ít sinh hoạt ra, Úy Thiên Long biết hết mọi hoạt động của Trần Lạc trong Trung Ương học phủ, thậm chi biết õ chi tiết. Úy Thiên Long nhẹ nhàng nói gã có bằng hữu trong Trung Ương học phủ nhưng nhiều ít đoán là gã sợ hắn ở tong học phủ bị ăn hiếp, khi hắn nhập học Úy Thiên Long nhờ bằng hữu âm thầm giúp đỡ.

  - Tiểu Tiêu Du, bây giờ thân thể của ngươi ra sao?

  Như Trần Lạc suy đoán, Úy Thiên Long quan tâm Trần Lạc, lo lắng an toàn của hắn. Khi Trần Lạc vào Trung Ương học phủ Úy Thiên Long nhờ bằng hữu trông nom giùm. Úy Thiên Long biết nhiều chuyện của Trần Lạc, đặc biệt tình huống cơ thể hắn sau khi bị thẩm phán làm gã rất lo âu.

  Hai người tình cảm sâu dậm, Trần Lạc xem Úy Thiên Long là trưởng bối tri kỷ, Úy Thiên Long xem Trần Lạc là vãn bối tri kỷ. Úy Thiên Long nhìn bộ dạng liễu yếu của Trần Lạc thì rất lo.

  - Ta sao? Bây giờ ăn ngon, nhàn nhã thoải mái, thân thể rất tốt.

  Úy Thiên Long sai người chuẩn bị mâm cơm ngon rượu ngon. Trần Lạc không khách sáo, ăn ngấu nghiến, uống chén rượu lớn. Thấy ánh mắt nghi ngờ của Úy Thiên Long, Trần Lạc lắc đầu.

  Trần Lạc cười nói:

  - Ta biết rõ tình huống của mình nhất, một, hai câu không nói rõ được, rất phức tạp. Tóm lại là ngươi đừng lo cho ta. Còn ngươi, trên đường đi ta nghe nhiều về đấu trận, rốt cuộc là sao? Có đúng như tin đồn, Thiên Khải các tồn tại đã uy hiếp địa vị của mười thương các thế giới, bọn họ muốn dùng phân tranh phe chính tông, lang thang mượn cớ trừ bỏ Thiên Khải các?

  - Đúng là vậy, bàn tay sau lưng có mây cửa hàng nổi tiếng của Đại Nguyên thương các.

  - Lão Úy, có phải ngươi cố ý đi nước cờ này?

  Trần Lạc nhiều ít gì hiểu biết Úy Thiên Long, hắn biết gã làm việc trải qua suy tính kỹ càng. Trần Lạc nghĩ khi Úy Thiên Long tạo ra Thiên Khải tháp thu nhận trận sư lang thang thì đã nghĩ đến bước này, có người lợi dụng tiếng xấu của trận sư lang thang đả kích Thiên Khải thương các.
   
 3. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Vừa đúng vừa không.

  Úy Thiên Long rót rượu vào ly cho Trần Lạc, lại rót cho mình, hai người cụng ly.

  Úy Thiên Long mở miệng nói:

  - Lúc trước khi tạo ra Thiên Khải tháp đúng là ta có ngờ đến hậu quả hôm nay nhưng không phải cố ý. Nên nói sao đây, cũng coi như bất ngờ.

  - Chuyện là sao?

  - Lúc trước ta chỉ muốn chế tạo Thiên Khải tháp thành tòa tháp trung tâm, trận tháp thuộc về Thiên Khải các chúng ta, để bồi dưỡng trận tháp cho mình. Một cơ hội ngẫu nhiên khi ta bái phỏng Hồng lão... Phải rồi, Tiêu Du có nghe tiếng Hồng lão đúng không?

  - Hồng Chính Thiên, Hồng lão tông sư, đương nhiên là ta biết. Một trong những trận sư lang thang cường đại nhất hiện nay, được tiếng là thái sơn bắc đẩu trong phe lang thang, cũng là trận sư lang thang thật sự.

  Trần Lạc không biết nhiều đại tông sư nghe có ấn tượng sâu sắc với Hồng Chính Thiên.

  Trần Lạc nói:

  - Còn nhớ sư phụ của ta từng nói Hồng Chính Thiên là nằm trong số trận sư lang thang ít ỏi chính tông, muốn phe lang thang phát dương quang đại, luôn cố gắng vì mục tiêu này.

  - Đúng vậy! Hơn nửa đời người Hồng lão đều làm một chuyện, đó là sửa lại danh tiếng trận sư lang thang, khiến tinh thần trận sư lang thang truyền thừa tiếp. Hồng lão nói thế giới này có rất ít trận sư lang thang thật sự, ít đến không bao nhiêu năm nữa sẽ hoàn toàn biến mất. Lão nhân gia còn nói trận sư lang thang thất sự có lẽ rất ít nhưng có thật nhiều trận sư lang thang tiềm năng, vì con đường chính tông không dễ đi. Mặc dù đường chính tông biến phù văn huyền diệu phức tạp thành phù ấn đơn giản, dễ hiểu, nhưng rất hao tinh thần lực, vậy là dẫn đến hạt giống tinh thần không chịu nổi, cuối cùng hoàng toàn tán loạn.

  - Như vậy sẽ dẫn đến nhiều trận sư chính tông sau khi hạt giống tinh thần tán loạn buộc phải trở thành trận sư lang thang. Con đường lang thang không cần ngưng tụ hạt giống tinh thần nên không có nguy hiểm gì, nhưng điều đó không có nghĩa là đường lang thang dễ đi hơn đường chính tông, ngược lại khó khăn hơn rất nhiều. Nhiều trận sư lang thang bị buộc bước lên con đường này bởi vì không có trận tháp dạy dỗ nên dù bọn họ muốn tiếp tục nghiên cứu trận pháp cũng không làm được.

  - Trong lòng Hồng lão luôn tìm cách, đó là xây dựng một trận tháp thuộc về trận sư lang thang. Không chỉ là chỗ cho trận sư lang thang thật sự giao lưu nghiên cứu cộng hưởng trận pháp tại đây, cũng cho trận sư buộc phải đi đường lang thang có cơ hội tiếp xúc phe lang thang.

  - Hồng lão từng xây dựng tòa tháp như vậy nhưng thất bại, vì không ai muốn trở thành trận sư lang thang như chuột chạy qua đường, dù là những trận sư hạt giống tinh thần tán loạn cũng không muốn điều đó. Trận sư lang thang thật sự thói quen cô độc, không muốn chia sẻ tạo nghệ của mình cho ai.

  nghe Úy Thiên Long nói làm Trần Lạc càng kính nể Hồng lão tiền bối hơn. Đây là tinh thần hiến dâng cực kỳ cao thượng, Trần Lạc tự hỏi hắn không làm được nên rất kính trọng. Dĩ nhiên kính trọng về kính trọng, Trần Lạc không cho rằng Hồng lão tiền bối làm được.

  Trần Lạc nói:

  - Bây giờ trận sư lang thang bị gắn danh từ ác ôn, cướp bóc. Đừng nói những tên muốn nhập môn, dù là nhóm hạt giống tinh thần tán loạn cũng không muốn đi con đường này. Nguyện vọng của Hồng lão tiền bối rất khó thực hiện nhưng không có nghĩa là không thể. Chỉ cần tòa tháp này có đủ sức hấp dẫn dụ dỗ bọn họ là được, dù mới đầu bọn họ chưa tiếp xúc được nhưng thời gian dài khi đã trở thành thói quen thì sẽ tự động ở lại.

  - Ha ha ha ha ha ha!

  Úy Thiên Long ngửa đầu cười to, giơ ngón cái với Trần Lạc.

  Úy Thiên Long nói:

  - Lúc trước ta cũng nói như vậy với Hồng lão.

  - Ngươi không chỉ nói mà cũng làm như vậy.

  Hai người cụng ly, Trần Lạc nói:

  - Nếu ta đoán đúng thì sau khi ngươi xây dựng Thiên Khải tháp lấy danh nghĩa tự do, dùng ích lợi dụ dỗ hấp dẫn trận sư từ khắp thế giới tụ lại đây.

  Úy Thiên Long lại cười lớn:

  - Ha ha ha ha ha ha!

  Tiếng cười sang sảng, thoải mái.

  Úy Thiên Long uống cạn ly rượu, nói:

  - Người hiểu ta chỉ có Tiêu Du. Đúng vậy, lúc ta nghe ý tưởng của Hồng lão thì trong đầu chợt nổi lên một suy nghĩ, chế tạo tháp tự do, bất cứ trận sư nào dù co trận tháp riêng mình cũng có tư cách ra vào Thiên Khải tháp, hưởng thụ mọi đãi ngộ trong tháp.

  Trần Lạc tò mò hỏi:

  - Đãi ngộ gì?

  - Không có đãi ngộ.

  Hả?

  Trần Lạc nghĩ mình nghe lầm.

  - Không có đãi ngộ cũng có thể nói là tất cả đãi ngộ. Vì mọi thứ trong tháp miễn phí, không thu chi phí gì, không có bất cứ điều kiện hạn chế. Ai đều được dùng, bao gồm bút ký các loại trận pháp, ứng dụng trận pháp. Hễ là thứ liên quan lĩnh vực trận pháp đều miễn phí dùng, thậm chí bao gồm tất cả tài nguyên bày trận pháp.

  - Mọi tài nguyên miễn phí? Cha nó, ngươi bỏ vốn lớn quá!

  - Đương nhiên những tài nguyên này không thể mang đi ra ngoài. Muốn dùng sao? Được, ngươi muốn nghiên cứu trận pháp nào, cần tài nguyên gì chúng ta đều cung cấp cho ngươi. Chỉ một điều kiện là thực nghiệm trong tháp, ngươi dùng bao nhiêu đều được.

  Trần Lạc nghe xong gật gù hiểu ra, ánh mắt khâm phục nhìn Úy Thiên Long.

  Trần Lạc nói:

  - Mọi thứ trong tháp dùng miễn phí, đây là sức hấp dẫn trí mạng với trận sư, đặc biệt là những trận sư không có trận tháp riêng. Bọn họ không tốn một xu được hưởng thụ đãi ngộ như trận sư thủ tịch của trận tháp khác, nếu một ngày, hai ngày, mỗi ngày đều như vậy dần sẽ tập thành thói quen. Thói quen rất đáng sợ, có lẽ trong thời gian ngắn Thiên Khải tháp bỏ vốn nhiều tiền bạc, gần như là cái hang không đáy. Nhưng nhìn xa thì khi Thiên Khải tháp có đông người lên, giá trị của nó là không thể đo lường.

  - Lão Úy ơi lão Quý, người ta kinh doanh kiếm tiền còn ngươi kinh doanh kiếm người.

  Úy Thiên Long ra vẻ bí hiểm hỏi:

  - A? Sao ngươi nói vậy?

  - Chuyện quá rõ ràng, một khi Thiên Khải tháp đông người thì mỗi ngày sẽ chật kín người, giá trị nổi tiếng khủng khiếp. Có câu nói sao đây, rượu thơm không sợ ngõ nhỏ sâu. Nếu ngươi là một bình rượu ngon, chỉ cần đến Thiên Khải tháp còn sợ không người biết sao? Tương tự, ngươi sáng tạo trận pháp mới trong Thiên Khải tháp sẽ truyền khắp thiên hạ trong thời gian ngắn, khi đó muốn không nổi tiếng cũng khó. Nếu có người nổi tiếng trong Thiên Khải tháp thì rất nhiều người đều bắt chước, cứ thế tiếp tục, Thiên Khải tháp rất có thể sẽ thành trận tháp trung tâm thế giới.

  - Đương nhiên giá trị Thiên Khải tháp sinh ra không chỉ có bấy nhiêu. Trong Thiên Khải tháp thuộc về Thiên Khải thương các, bên trong cho miễn phí dùng các loại tài nguyên trận pháp nhưng đất là của chúng ta. Chúng ta muốn trang trí cái gì thì tùy, chúng ta muốn những người đó thấy cái gì là họ sẽ thấy cái đó. Ví dụ tuyên truyền mỹ tửu của Thiên Khải tửu lâu, tuyên truyền hoàn cảnh ưu việt trang viên chúng ta, tuyên truyền ưu đãi sở giao dịch Thiên Khải, có rất nhiều chuyện để làm. Đây tương đương với chế tạo bình đài to lớn, tuyên bố khắp nơi, mọi người đều biết. Hiệu quả không thua gì lệnh truy nã thế giới Quang Minh điện phát biểu.
   
 4. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Khi Trần Lạc nói xong Úy Thiên Long trợn to mắt, ánh mắt khó tin nhìn hắn.

  - Sao vậy?

  - Tiểu Tiêu Du ơi tiểu Tiêu Du, ngươi không kinh doanh rất phí của trời. Ta muốn chế tạo Thiên Khải tháp thành trung tâm thế giới, muốn nương nhờ không khí nhiều người làm ra chút chuỗi kinh doanh, nhưng những điểm quan trọng người nói thì ta không hề ngờ tới.

  Đầu óc Úy Thiên Long xoay chuẻn nhanh, lẩm bẩm:

  - Bình đài lớn, tuyên bố khắp nơi, mọi người đều biết...

  Thật ra mấy điểm quan trọng này Trần Lạc học trong thế giới xa lạ, chỉ cần có bình đài của mình, có đủ nền móng thì tương đương với nắm quyèn tiếng nói, uy lực quyèn tiếng nói này thậm chí khiến các thủ lĩnh thế giới phải kiêng dè.

  Lời của Trần Lạc dẫn dắt Úy Thiên Long nhiều, gã suy tư, tay bưng ly rượu nhưng không uống.

  - Lần này mười thương các thế giới muốn nhờ tranh đấu giữa chính tông và lang thang để tiêu diệt Thiên Khải tháp, ngươi định đối phó như thế nào?

  - Lúc trước kế hoạch của ta là có thể giữ được thì giữ, dù không giữ được cũng phải để Thiên Khải tháp có gái trị hy sinh. Không gấu gì người từ lúc xây dựng Thiên Khải tháp ta đã đoán được ngày hôm nay, nên từ lâu chúng ta đã bay ra cách ứng đối. Bây giờ cơ bản Thiên Khải tháp đã thực hiện giá trị của nó, qua hai năm tích lũy có chút tiếng tăm, khiến thế nhân biết phe lang thang cường đại, chế tạo ra nhiều trận sư lang thang có sức ảnh hưởng. Nhiều người đều tham gia vào phe lang thang.

  - Không chỉ vậy, hai năm kinh doanh thông qua Thiên Khải tháp chúng ta thành công mở ra một chuỗi sản nghiệp cường đại. Từ lúc trước chúng ta đã bí mật dời chuỗi sản nghiệp này đi, cho nên dù Thiên Khải tháp không giữ được cũng không tạo thành tổn thât kinh tế, chẳng qua tốc độ phát triển chậm hơn chút.

  - Đương niên đây là kế hoạch ứng đối lúc trước.

  Úy Thiên Long nghiêm túc nói:

  - Mới rồi nghe ngươi nói về bình đài, tuyên bố khắp nơi, mọi người đều biết, ta phát hiện mình bỏ qua một vấn đề nghiêm trọng, đó là sự quan trọng của tích lũy tiếng tăm. Có lẽ chuỗi sản nghiệp thành công di dời nhưng muốn tụ tập lại nhiều người yêu thích thế này không dễ dàng. Thiên Khải tháp thành công không chỉ nhờ thủ đoạn kinh doanh còn có thiên thời địa lợi nhân hòa, nếu muốn tạo ra Thiên Khải tháp thứ hai là vô cùng khó khăn.

  - Cho nên ta quyết định không tiếc hết thảy cũng quyết giữ lại Thiên Khải tháp!

  - Có hy vọng không?

  Trần Lạc biết rõ nếu chỉ là cạnh tranh thương nghiệp thì dù mười thương các thế giới co hợp tác cũng không đáng sợ, chỉ sợ các thủ lĩnh đứng đầu nhúng tay vào.

  - Trước mắt không quá chắc ăn.

  Trần Lạc luôn ấn tượng Úy Thiên Long giỏi bày mưu lập kế, nhưng lần này gã không mấy tự tin.

  Úy Thiên Long ngừng một lúc, nói:

  - Nếu chỉ là mười thương các thế giới thì ta không sợ, quan trọng là người muốn tiêu diệt Thiên Khải tháp chúng ta còn có trận pháp công hội, Quang Minh điện.

  - Trận pháp công hội luôn muốn hoàn toàn xóa sổ phái hệ lang thang, Thiên Khải tháp phát triển siêu nhanh trong hai năm khiến nhiều trận sư tham gia phái hệ lang thang. Phái hệ lang thang có dấu hiệu nổi lên, đây là điều trận pháp công hội không mong muốn nhìn thấy nhất. Lần này chắc chắn bọn họ sẽ sử dụng thủ đoạn, tìm mọi cách kéo sập Thiên Khải tháp.

  Nếu nói người cai quản Thánh thành giữ pháp tắc trật tự Huyền Hoàng thế giới thì trận pháp công hội tồn tại là chúa tể trật tự trận pháp trong phương thế giới này. Hễ dính tới trận pháp là trận pháp công hội có quyền lợi quản lý. Nếu trận pháp công hội muốn Thiên Khải tháp sập thì tùy tiện tìm lý do gì là có thể tiêu diệt, ví dụ trận pháp trong trận tháp có nguy hiểm, chỉ một lý do này là đủ.

  - Quang Minh điện cũng vậy, vì nhiều đại đạo trộm cướp trong thế giới đều ra từ phái hệ lang thang. Ví dụ mấy năm trước Thông Thiên lão tổ làm hỏng bét thế giới, khiến trận pháp công hội xấu hổ, Quang Minh điện chịu nhục chính là trận sư lang thang. Cộng với mấy năm gần đây trộm cướp hung hăng ngang ngược bắt chước Thông Thiên lão tổ vào nhà cướp của, Quang Minh điện hận không thể tiêu diệt hết trận sư lang thang trên thế giới.

  Úy Thiên Long nói làm Trần Lạc thấy rất khó xử, hỏi:

  - Lúc trước khi Thông Thiên lão tổ còn hoạt động đã có rất nhiều người nhân danh trận sư lang thang làm trộm cướp.

  - Đúng vậy! Thật lâu trước kia đã có, Thông Thiên lão tổ không phải người đầu tiên khơi dòng. Nhưng Thông Thiên lão tổ là người phát dương quang đại nghề này. Chắc ngươi cũng nghe nói những gì Thông Thiên lão tổ đã làm, hơn nữa trăm ngàn năm qua ngươi có thấy đại đạo nào leo lên mười hàng đầu bảng truy nã thế giới không? Đừng nói là mười năm, một trăm năm trước cũng ít ỏi không bao nhiêu người. Từ xưa đến nay không nhiều người lợi dụng trận pháp gây án, Thông Thiên lão tổ là đứng đầu trong đó. Ngươi nhìn xem mấy vị xếp hạng đầu bảng truy nã thế giới là loại người nào? Có ai không phải lão vu sư tà ác sống ngàn năm? Quang Minh điện đặt Thông Thiên lão tổ vào mười hàng đầu bảng truy nã, có thể tưởng tượng tên này khủng bố cỡ nào, không yếu hơn lão vu yêu ngàn năm.

  Trần Lạc lắc đầu, bất đắc dĩ mỉm cười.

  Thấy biểu tình Trần Lạc là lạ, Úy Thiên Long tò mò hỏi:

  - Như thế nào? Tiểu Tiêu Du tôn sùng Thông Thiên lão tổ đó sao?

  - Tôn sùng hắn? Sao có thể. Ta thuộc thành viên đoàn Thông Thiên lão tổ chết đi chết đi, huống chi ta cảm thấy mọi người đồn thổi Thông Thiên lão tổ hơi khoa trương.

  - Đoàn chết đi chết đi gì?

  - Một Vinh Diệu đoàn, bỏ chuyện này một bên đi.

  Trần Lạc không muốn đào sâu vào đề tài Thông Thiên lão tổ, hắn chộp trái cây cắn một miếng.

  Trần Lạc nói:

  - Tuy bây giờ Thiên Khải tháp đã có quy mô nhưng sức ảnh hưởng chưa đủ lớn. Nếu trận pháp công hội, Quang Minh điện khăng khăng muốn kéo sập thì Thiên Khải tháp khó mà giữ được. Ngẫm lại dư luận lần này không giống như mười thương các thế giới mà là trận pháp công hội chủ đạo. Bọn họ thấy khả năng phái hệ lang thang hồi phục qua Thiên Khải tháp nên mở tháp hình phạt đại tái, đây là trải đường để tiêu diệt Thiên Khải tháp.

  Trần Lạc cắn trái cây, suy đoán mục đích của trận pháp công hội.

  Trần Lạc nói:

  - Qua đấu trận lần này mọi người muốn cho người khắp thế giới biết phe chính tông mới là lẽ phải, phái hệ lang thang là đường rẽ tà đạo, không lên sân khấu được. Cộng với các việc xấu trước kia của phái hệ lang thang, nếu Quang Minh điện đứng ra nói vài câu là bọn họ sẽ có lý do hợp tình hợp lý hợp pháp phái hệ lang thang.

  - Mặc kệ thế nào ta quyết giữ lại Thiên Khải tháp dù tra mọi giá.

  - Hơi khó khăn, ngươi định làm sao?

  Úy Thiên Long đứng dậy nghiêm túc nói:

  - Ta phải đi Thánh thành một chuyến.

  Trần Lạc nghe xong ngây người. Từ ngày đầu tiên Trần Lạc quen Úy Thiên Long đã nhìn ra gã có lai lịch lớn, vì có vài thứ không thể che giấu, như khí chất cao quý trong từng động tác, ánh mắt chiến lược không giống bình thường, nói năng nho nhã có học vấn, mấy thứ này phải hun đức từ nhỏ mới có.
   
 5. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Biết về biết nhưng Trần Lạc không có khái niệm cụ thể lai lịch của Úy Thiên Long lớn bao nhiêu, giờ nghe gã nói hời hợt đi Thánh thành một chuyến làm Trần Lạc rất ngạc nhiên.

  Thánh thành.

  Đây là trung tâm tụ tập quyền lực Huyền Hoàng thế giới, chúa tể trật tự pháp tắc phương thế giới này.

  Trước kia đã không hỏi thì lần này Trần Lạc cũng không hỏi gì.

  Trần Lạc chỉ nói:

  - Còn kịp không?

  - Không thử sao biết?

  Có vẻ Úy Thiên Long đã chọn một quyết định khó khăn, bất đắc dĩ. Úy Thiên Long đứng lên suy nghĩ giây lát, sau đó nhìn hướng Trần Lạc.

  Úy Thiên Long nghiêm túc nói:

  - Việc này không nên chậm trễ, ta lên đường ngày đây. Tiêu Du, tạm ở lại đây mấy ngày, ta đi rồi về liền. Nếu có gì cần ngươi cứ tìm Lão Đà Tử.

  Úy Thiên Long đã đi, đi rất vội vã. Trần Lạc ăn qua loa, hắn rảnh rỗi đi dạo lung tung trong trang viên. Không lâu sau lão nhân lưng còng, có lẽ lúc gần đi Úy Thiên Long nói gì nên thái độ của lão với Trần Lạc khác hẳn. Thái độ lão nhân lưng còng như quản gia đối với thiếu gia, đổi giọng gọi Trần Lạc là công tử.

  Hai người trò chuyện, phần nhiều là Trần Lạc hỏi, Lão Đà Tử đáp.

  Trong cuộc trò chuyện Trần Lạc mới biết Lão Đà Tử hiện nay là quản gia của Úy Thiên Long. Trần Lạc khá tò mò, vì hắn nhìn ra Lão Đà Tử là trận sư lang thang, tạo nghệ rất thâm sâu. Người như vậy tại sao đến đây làm quản gia cho Úy Thiên Long?

  Trần Lạc hỏi tên Lão Đà Tử, lão không chịu nói, bảo hắn cứ kêu là Lão Đà Tử được rồi.

  - Lão Đà Tử.

  Trong đầu Trần Lạc lục lọi ấn tượng liên quan Lão Đà Tử tiếc rằng không có. Nếu đối phương không chịu nói thì Trần Lạc ngại hỏi tiếp. Trần Lạc đi dạo trong trang viên.

  Trang viên cổ xưa, có bàn đá đồng cổ, lầu táp tinh xảo điêu khắc phù văn huyền ảo, khắp nơi đọng lại hơi thở lịch sử. Khiến Trần Lạc chú ý là trận pháp thủ hộ bao phủ trang viên, đó là trận pháp thủ hộ có hơi thở lịch sử, rất cổ xưa.

  - Thập phương phổ đà vạn phật trận.

  Đây là trận pháp thủ hộ nổi tiếng lừng lẫy của phật gia, có thể tu thân dưỡng tính, ngăn thiên quân vạn mã, yêu ma quỷ quái, uy lực rất cường đại. Trong sách ghi thập phương phổ đà vạn phật trận đã thất truyền rất lâu, không biết là ai bày ra thập phương phổ đà vạn phật trận.

  Khi Trần Lạc hỏi về thập phương phổ đà vạn phật trận thì mặt Lão Đà Tử cứng ngắc, mắt hí trợn to, khó tin nhìn hắn. Lão Đà Tử biết trận pháp bao phủ trang viên là thập phương phổ đà vạn phật trận, nhưng đó là sau này lão mới biết. Khi Lão Đà Tử mới đến không biết đó là thập phương phổ đà vạn phật trận, có lần ngẫu nhiên phát hiện chỉ bị huyền ảo trong trận pháp rung động, lão không biết đó là trận pháp gì. Cho đến khi Hồng Chính Thiên nói Lão Đà Tử mới biết là thập phương phổ đà vạn phật trận, thủ hộ trận của phật gia kỷ nguyên thứ ba.

  Lão Đà Tử tự nhận tạo nghệ ở lĩnh vực trận pháp tàm tạm, có lẽ không bằng phái hệ lang thang tiền bối nhưng không chênh lệch bao nhiêu. Khi Lão Đà Tử mới đến trang viên không hề phát hiện ra thập phương phổ đà vạn phật trận, lão tự tin không bao nhiêu người nhận ra trận pháp này. Lão Đà Tử không ngờ trông Tiêu Du Tử trẻ tuổi chỉ nhìn lướt qua đã phát hiện, còn nói thẳng tên thập phương phổ đà vạn phật trận.

  - Thập phương phổ đà vạn phật trận bao phủ trang viên ẩn giấu thiên biến vạn hóa, trong mê tung trận người bình thường đừng nói là cảm ứng, dù đã rơi vào trong cũng không phát hiện ra. Huống chi thập phương phổ đà vạn phật trận từ xưa đã thất truyền, trong thiên hạ ít có ai nhận ra trận pháp này. Tiêu công tử chỉ nhìn sơ đã nói ra huyền diệu trong đó làm Lão Đà Tử vô cùng khâm phục.

  Lão Đà Tử phục Trần Lạc từ tận đáy lòng, cảm thấy rõ khó tin. Lão Đà Tử không biết tạo nghệ của Tiêu Du Tử đến trình độ nào, ngoài phục ra còn có tò mò. Lão Đà Tử thăm dò hỏi han, Trần Lạc chỉ cười tủm tỉm, không nhắc đến thập phương phổ đà vạn phật trận nữa.

  Ban đêm.

  Trần Lạc rảnh rỗi nhưng không buồn ngủ, lật tới lật lui không cách nào ngủ. Trần Lạc uống hai ly rượu, thấy chán nên vào linh hải đi dạo một vòng. Dù là linh tượng khủng bố hay phân thân thủ hộ, biến dị chi linh đều không có biến đổi rõ ràng.

  Trần Lạc đang suy nghĩ có nên lấy chúng ta thử không, sau này ngẫm nghĩ lại thôi. Lần trước Trần Lạc lôi linh tượng, phân thân thủ hộ, biến dị chi linh ra xong không hiểu sao rơi vào trạng thái điên dại, không kiềm được suýt phá hủy Tiểu Tùng Lâm linh giới.

  Trần Lạc chợt nhớ tinh thần hải của mình, đã thật lâu hắn không xem xét tinh thần hải cẩn thận, lâu đến nỗi hắn quên mất. Từ sau khi bước vào Trung Ương học phủ Trần Lạc chỉ lo tu luyện linh lực, quên sạch tinh thần lực.

  Mọi người đều biết nhân loại có ba tiềm năng.

  Một là linh lực.

  Hai là tinh thần lực.

  Ba là lực lượng căn nguyên.

  Trong ba tiềm năng thì lực lượng căn nguyên là bí ẩn nhất. Từ xưa đến nay hiếm ai có thể chạm vào đến mặt này, ít có ghi chép liên quan đến chúng. Bá thế cực kỳ khủng bố là một loại lực lượng căn nguyên.

  Linh lực, tinh thần lực là hai tiềm năng mọi người tiếp xúc nhiều nhất, biết rõ nhất, cũng địa biểu hai con đường nhân loại tu hành. Một là đường vu sư, hai là đường trận sư.

  Tu luyện linh lực cần linh hải, muốn tu luyện tinh thần lực cần mở tinh thần hải.

  Nếu nói linh hải là nguồn suối của linh lực thì tinh thần hải là nguồn tinh thần lực. Chỉ có mở ra tinh thần hải, sau khi minh tưởng mới có thể tu luyện ra tinh thần lực, khiến nó càng lúc càng lớn mạnh. Phương thế giới này đa số trận sư là từ phe chính tông, ngưng tụ ra hạt giống tinh thần trở thành trận sư trung cấp, tu ra lá cây tinh thần là thành trận sư cao cấp. Tu ra hoa tinh thần thì lên đại trận sư, tu ra quả tinh thần là tự nhiên trận sư, nếu tu ra cây tinh thần sẽ thành trận hành giả trong truyền thuyết.

  Đương nhiên trừ phái hệ chính tông còn có phái hệ lang thang.

  So sánh thì trận sư lang thang đơn giản hơn nhiều. Bọn họ tín ngưỡng tinh thần tự do, cho rằng ngưng tụ hạt giống sẽ trói buộc tinh thần. Khi mở ra tinh thần hải trận sư lang thang sẽ không ngưng tụ hạt giống tinh thần gì đó, mặc cho tinh thần lực tự trưởng thành.

  Phái hệ chính tông cho rằng tinh thần lực thì nên tập trung lại, bọn họ chú trọng tinh thần lực trưởng thành, tu ra cây tinh thần mới là lẽ phải.

  Phái hệ lang thang cho rằng tinh thần lực nên tự do, tinh thần lực trưởng thành không quan trọng, quan trọng là phù văn. Có nhiều trận sư lang thang suốt đời nghiên cứu các loại phù văn, ngược lại phái hệ chính tông khinh thường điều này. Phái hệ chính tông cho rằng đây là biểu hiện bảo thủ, vì nhiều lúc bọn họ chọn dùng phù ấn bình thường, dễ hiểu, tiện lợi, nhanh lẹ thay thế cho phù văn huyền ảo, phức tạp.

  Phái hệ lang thang cũng rất xem thường phái hệ chính tông. Phái hệ lang thang nghĩ phái hệ chính tông chú trọng tinh thần lực bỏ qua phù văn là vi phạm căn bản chân lý của trận pháp. Tuy phù ấn bình thường, dễ hiểu, tiện lợi, nhanh lẹ nhưng có rất nhiều trận pháp không cách nào bày phù ấn.
   
 6. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Nói đơn giản là phái hệ chính tông tu luyện tinh thần lực, phái hệ lang thang thì tu luyện phù văn. Cho nên nhiều lúc ngươi sẽ phát hiện một vị cao thủ phái hệ chính tông có lẽ tinh thần lực rất cường đại nhưng về lĩnh vực bày trận pháp khá yếu. Một vị trận sư lang thang nhìn như tinh thần lực yếu nhưng bày ra trận pháp siêu cường đại.

  Muốn phân biệt phái hệ lang thang và chính tông rất dễ, vì khi trận sư phái hệ chính tông bày trận pháp thường ngưng diễn phù ấn tiện lợi, nhanh lẹ. Trận sư lang thang khi bày trận pháp sẽ ngưng diễn phù văn huyền ảo, rườm rà.

  Nếu nói tốc độ bày trận pháp thì ngưng diễn phù ấn sẽ nhanh hơn một chút. Tựa như một huyễn tượng trận pháp bình thường, có lẽ trận sư chính tông chỉ cần ngưng diễn ba, bốn phù ấn là bày ra được. Trận sư lang thang thì cần ngưng diễn bảy, tám, thậm chí cả chục phù văn để bày ra.

  Phái hệ lang thang, phái hệ chính tông phân tranh từ xưa đến tận bây giờ vẫn không ngừng lại, mỗi cách một đoạn thời gian là hai phe lại so tài một lần. Rốt cuộc chính tông và lang thang ai mới là lẽ phải? Đến nay không có kết luận chính xác, nhưng phát triển đến bây giờ trận sư lang thang ngày càng ít, trong lòng nhiều người cho rằng trận pháp chính tông mới là đường ngay.

  Tinh thần hải của Trần Lạc không biên giới, nhìn như không có tận cùng. Trần Lạc không biết tại sao, trong ấn tượng từ khi hắn còn nhỏ mở ra tinh thần hải đã là như vậy. Sư phụ Vân Du Tử cũng không giải thích được nguyên nhân.

  Tinh thần hải không biên giới như vũ trụ mênh mông. Nơi này tràn ngập lửa màu đen, biển lửa cháy hừng hực, lửa từ điên cuồng bùng cháy đến điên cuồng trong tĩnh lặng, như đốt cháy lại như ryen lặng, rất khó phân rõ.

  Trần Lạc nhớ lúc trước tinh thần hải của hắn tựa mây khói, từ khi định khế ước với hư vọng chi thư thì tinh thần lực của Trần Lạc giống ngọn lửa đốt cháy. Lúc trước tinh thần lực chỉ là ngọn lửa giờ biến thành biển lửa, không biểt có liên quan gì đến hư vọng chi thư không.

  Trần Lạc nhắm mắt lại, cẩn thận cảm ứng tinh thần lực.

  Tim Trần Lạc đập nhanh, vì tinh thần lực trở nên bàng bạc vô cùng, không, không phải bàng bạc mà là mênh mông, liên miên bất tận.

  Trần Lạc có nén nỗi lòng kích động, mở mắt ra, tay trái vung lên, các phù văn rậm rạp ngưng diễn ra. Trần Lạc lại vung tay, các phù văn một lần nữa điên cuồng ngưng diễn, như bồ công anh nở rộ. Loại cảm giác này thật sự rất thích thú, Trần Lạc hưng phấn, vui vẻ. Hai tay Trần Lạc vung, ngàn vạn phù văn ngưng diễn ra. Mười vạn, trăm vạn, ngàn vạn, trong phòng toàn là phù văn, nhiều vô số kể tựa trời đêm.

  Không biết chơi bao lâu, cuối cùng Trần Lạc chịu ngừng. Trần Lạc nhìn phù văn đầy ắp căn phòng, nằm trên giường cười khùng khục.

  Trần Lạc cảm thán rằng:

  - Đúng là ruột thịt có khác, chơi tinh thần lực rất sướng.

  Từ khi Trần Lạc tu luyện linh lực vu pháp tuy rằng tiến triển thuận lợi, kích thích hơn hắn nghĩ nhưng cứ cảm thấy mệt mỏi bất lực, cho đến bây giờ vẫn như vậy. Đối diện biến dị chi linh, linh tượng, phân thân thủ hộ không theo Trần Lạc khống chế.

  Nhưng tinh thần lực thì khác, Trần Lạc thoải mái khống chế nó, muốn chơi thứ nào tùy thích. Vì vậy Trần Lạc mới phát ra cảm thán, cảm thấy tinh thần hải mới là con ruột, linh tượng như con nuôi không nghe lời chút nào.

  Trần Lạc chơi cả đêm mãi đến trời sáng mới ngừng. Trần Lạc đứng dậy mở cửa phòng nhìn mặt trời mới mọc, ngáp dài, duỗi lưng. Trần Lạc rửa mặt súc miệng, Lão Đà Tử sớm chuẩn bị bữa sáng ngon lành.

  Trần Lạc mở giới chi linh hải, năng lực trong cơ thể sinh sôi không dứt, hoàn toàn không cảm giác đói khát. Nhưng Lão Đà Tử đã chuẩn bị thì Trần Lạc không tiện từ chối. Trần Lạc nhấm nháp bữa sáng, suy nghĩ chút nữa đi Thiên Khải tháp nhìn xem. Lão Đà Tử làm việc khá giỏi, sáng sớm chuẩn bị xe ngựa xa hoa cho Trần Lạc, còn tình nguyện đi chung.

  - Không cần, lão làm việc của mìnhv đi, ta chỉ xem một chút.

  Trần Lạc biết Lão Đà Tử chịu khó hầu hạ hắn là vì Úy Thiên Long trước khi đi đã dặn dò.

  - Cái này...

  Trần Lạc đoán đúng, lúc gần đi Úy Thiên Long có dặn dò Lão Đà Tử, đến nay lão vẫn không hiểu lời của gã. Úy Thiên Long nói Tiêu Du Tử yêu cầu cái gì Lão Đà Tử phải đồng ý, nếu Tiêu Du Tử không muốn thì không được miễn cưỡng hắn, dù là chuyện gì đi nữa.

  Lão Đà Tử theo Úy Thiên Long không quá lâu nhưng cũng không ngắn, lần đầu tiên lão thấy gã đối xử với một người như vậy.

  Lão Đà Tử nghe Trần Lạc nói muốn tự mình đi Thiên Khải tháp thì không miễn cưỡng, nhưng lão lo lắng để một mình hắn đi koan toàn.

  Lão Đà Tử trầm ngâm nói:

  - Tiêu công tử, Lão Đà Tử có một đệ tử không nên thân quanh năm ở trong Thiên Khải tháp, hắn quen thuộc Thiên Khải tháp hơn bất cứ ai, nếu Tiêu công tử muốn tìm hiểu chuyện gì hay là cho hắn đi cùng?

  Trần Lạc gật đầu, nói:

  - Phải không? Vậy cũng tốt.

  Trần Lạc nghĩ trên đường đi có người nói chuyện cũng tốt. Thấy Trần Lạc đồng ý thì Lão Đà Tử vội tìm đệ tử không nên thân của mình tới. Sau khi gặp mặt Trần Lạc suýt bật cười. Trần Lạc không biết đệ tử của Lão Đà Tử có nên thân không, nhưng hắn dám chắc tên này là người kỳ lạ.

  Đệ tử của Lão Đà Tử tên gọi Mã Liên Hoa, không chỉ tên kỳ lạ mà người càng lạ lùng hơn. Mã Liên Hoa khá trẻ, khaỏng hai mươi tuổi, không cao, người rắn chắc. Mã Liên Hoa ăn mặc như trận sư lang thang, lạ là y phục không có tay áo, hai cánh tay cơ bắp lộ ra ngoài. Điều này chưa lạ, Trần Lạc thấy lạ là trên đầu Mã Liên Hoa không có tóc, trọc bóng lưỡng, trên đầu trọc có đồ án kỳ lạ.

  Trần Lạc nhìn tới nhìn lui bốn lần, cuối cùng xác nhận đồ án trên đầu Mã Liên Hoa là trận tượng. Đúng vậy, nó là trận tượng, còn là trận tượng Trần Lạc xem không hiểu nhưng hắn chắc chắn nó là trận tượng.

  Trên đường đi đến Thiên Khải tháp Trần Lạc không kiềm được tò mò hỏi lý do. Mã Liên Hoa cho người cảm giác lưu manh, nhất là khi gã cười mắt lóe tia sáng xấu xa.

  Mã Liên Hoa vuốt đầu trọc, hỏi ngược nói:

  - Nếu ta nói là bớt ngươi có tin không?

  Trần Lạc lắc đầu lại gật đầu, hắn nhìn ra được Mã Liên Hoa không nói dối. Nhưng một người từ khi sinh ra trên đầu đã có trận tượng, chuyện này nghe rất kỳ lạ.

  - Ta không biết thứ trên đầu mình là Triều Tập. Ta là cô nhi, sư phụ nói khi ta sinh ra trên đầu đã có nó. Mấy năm nay Trần Lạc tìm vài đại sư hỏi nhưng không ai biết, mới bắt đầu ta còn thấy rối rắm nhưng lâu dần thì quên mất. Sống đến bây giờ ta đã thói quen, thích sao kệ nó.

  Mã Liên Hoa liếc Trần Lạc, hỏi:

  - Phải rồi Tiêu công tử, sư phụ của ta tìm ta cùng ngươi đi dạo Thiên Khải tháp, nói là phải hầu hạ ngươi như phụ thân ruột. Cho hỏi một câu không nên hỏi, rốt cuộc ngươi là loại người gì?

  -...

  Trần Lạc câm nín, không biết nên nói cái gì.
   
 7. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Thấy Trần Lạc không đáp, Mã Liên Hoa rất tò mò nhưng không hỏi thêm.

  Mã Liên Hoa gãi đầu nói:

  - Hì hì, Tiêu công tử nói xem trong đại tái đấu trận lần này ai sẽ thắng?

  - Chuyện này ai mà biết?

  Hôm nay thời tiết tốt. Trần Lạc đi trên đường thấy trận sư phái hệ chính tông tới lui, lắc đầu, bỗng thấy buồn cười.

  - Tuy ta là trận sư lang thang nhưng lần này không xem trọng phái hệ lang thang.

  - Ngươi có biết bây giờ trong thành có bao nhiêu trận sư chính tông không? Nghe nói cỡ mấy vạn. Mới chỉ là bây giờ, có quỷ mới biết vài ngày sau sẽ tăng thêm bao nhiêu trận sư chính tông.

  Mã Liên Hoa giơ tay nhấc chân lộ khí chất lưu manh, đi đường hai hàng.

  Mã Liên Hoa nói:

  - Trận sư lang thang trong Thanh Đế thành được bao nhiêu người? Phái hệ chính tông mỗi người phu nước miếng đủ làm chúng ta chết chìm.

  Có vẻ Mã Liên Hoa rất hứng thú với chuyện này, gã huyên thuyên:

  - Ngươi biểt không? Trận sư xuất sắc mỗi trận tháp nổi tiéng khắp thế giới đều đến Thanh Đế thành, ví dụ Phương Thiếu Khanh của Ma Hồn trận tháp, Chu Hạo Phi của Hoa Vũ trận tháp, Tàng Chính của Ngân Sắc trận tháp, còn rất nhiều trận sư khác. Lần này bọn họ đến chắc chắn dốc hết sức thể hiện ra, một phen thành danh.

  - Ngươi nói Chu Hạo Phi, Phương Thiếu Khanh gì đó là ai? Rất lợi hại sao?

  Mã Liên Hoa khó tin hỏi:

  - Ngươi không biết?

  Trần Lạc lắc đầu.

  - Ngươi không nghe tên Phương Thiếu Khanh, Chu Hạo Phi nhưng chắc có nghe về Tàng Chính? Đỗ Tử Hóa? Lữ Văn Sử?

  Mã Liên Hoa một hơi kể ra bảy, tám cái tên nhưng Trần Lạc không nghe tên nào quen thuộc.

  Mã Liên Hoa đứng lại, ánh mắt khó tin nhìn Trần Lạc. Mã Liên Hoa nhìn Trần Lạc rất lâu, nhiều lần xác nhận hắn thật sự không nghe nói mấy cái tên này thì gã câm nín.

  - Ta ít khi đi ra ngoài, ngươi nói những người này rất giỏi về trận pháp sao?

  Trần Lạc thường chỉ thấy hứng thú chuyện mình muốn biết, hắn không hứng thú với danh nhân, ngôi sao gì. Bây giờ Trần Lạc đang rảnh rỗi, tìm hiểu đôi chút cũng không tệ.

  - Những cái tên ta nói là thanh niên tài tuân nổi tiếng trong giới trận pháp hiện nay. Mỗi người đều có thiên phú trận pháp rất cao, tuổi trẻ nổi tiếng, phiêu bạt trên thế giới gầy dựng được chút uy danh, chút danh tiếng. Bọn họ có sức ảnh hưởng lớn, rất đắc giá, là thiên tài được các trận tháp dốc sức bồi dưỡng, là đói tượng các Vinh Diệu đoàn giành giật.

  Mã Liên Hoa thấy Trần Lạc lờ mờ cái hiểu cái gông, gã hỏi:

  - Ngươi nên biết tiêu tinh thần chi ý đi?

  Trần Lạc gật đầu, hắn biết cái này.

  - Ta nói những người này đều minh tưởng ra ý niệm tiểu tinh thần.

  Nguồn linh lực của vu sư là linh hải, nguồn tinh thần của trận sư là tinh thần hải. Vu sư mở linh hải là đương niên, người có thiên tài kinh người khi mở ra sẽ có biến dị linh hải hoặc bàn thạch linh hải, hoặc đại địa linh hải sinh sôi không dứt, hoặc giới chi linh hải diễn hóa vạn vật.

  Tinh thần hải của trận sư khác với linh hải, không chú trọng quá nhiều. Nhưng tinh thần hải có sự đặ biệt, một số trận sư thiên phú cao khi minh tưởng sẽ ra một tồn tại thần kỳ, là ý niệm tiểu tinh thần. Một khi minh tưởng ra ý niệm tiểu tinh thần, dựa vào ý niệm có thể nhanh chóng hoàn mỹ ngưng tụ ra phù văn, phù ấn. Người có ý niệm tiểu tinh thần lớn thậm chí một ánh mắt là sẽ ngưng tụ ra các loại phù văn, bày trận pháp không thành vấn đề.

  Ví dụ như Phương Thiếu Khanh, nghe nói lúc gã còn trẻ minh tưởng ra ý niệm tiểu tinh thần, qua nhiều năm minh tưởng bây giờ gã khống chế ý niệm tiểu tinh thần đã đến trình độ lô hỏa thuần thanh. Cùng là trận sư cao cấp, cùng tạo nghệ trận pháp, người ta bày một trận pháp cần một canh giờ nhưng Phương Thiếu Khanh chỉ cần mười phút ngắn ngủi. Kinh khủng nhất là Phương Thiếu Khanh từng liếc mắt một cái bày ra tiểu lôi điện trận.

  Vậy thì ngươi làm sao quyết đấu với Phương Thiếu Khanh? Sợ là chưa ra tay đã bị Phương Thiếu Khanh liên tục khống chế trận pháp đúa chết.

  - Ích lợi của ý niệm tiểu tinh thần rất lớn, dựa vào ý niệm không chỉ hiểu rõ trận pháp hơn, cảm ứng được hơi thở dao động càng có thể nhanh chóng ngưng diễn ra phù văn, phù ấn kỳ lạ. Đám người kia vôn có được thiên phú trận pháp rất cường đại, bây giờ có ý niệm tiểu tinh thần chẳng khác nào rồng sinh đôi cánh. Người bình thường căn bản không phải là địch thủ của bọn họ.

  Mã Liên Hoathở dài, hơi hâm mộ, ghen tỵ nói:

  - Có rất nhiều người như vậy đến đây, theo ta biết khaỏng hai, ba mươi người. Chúng ta làm sao đấu lại người ta? Chỉ có nhiêu đây còn được, nhưng quan trọng là mấy trận sư ngôi sao nổi tiếng lừng lẫy cũng đến. Vân Phi Dương được gọi là Thiên Tuyết công tử, Hạ Mạt trận sư thủ tịch cao cấp của Trung Ương trận tháp, đại ty Bạch Phiêu Phiêu. Tinh Thần công tử Đăng Dương đến từ Nam Đẩu trận tháp.

  - Nghe nói có người thấy bốn người kia trong Thanh Đế thành, chậc chậc. Bốn người đó là trận sư ngôi sao danh xứng với thật, ai nấy có tinh thần lực khổng lồ, tạo nghệ thâm sâu, đều đã minh tưởng ra trạng thái đại tinh thần.

  Trận sư có thể minh tưởng ra ý niệm tiểu tinh thần, tất nhiên cũng minh tưởng được tồn tại càng thần kỳ hơn, đó là trạng thái đại tinh thần. Trong trạng thái này không phải cơ thể chủ đọa tinh thần lực mà là tinh thần lực khống chế thân thể. Giơ tay nhấc chân có thể tùy ý ngưng diễn ra nhiều phù văn, dùng bản thân làm mắt trận lôi kéo trận pháp khởi động.

  Phương thế giới này trận sư có thể minh tưởng ra ý niệm tiểu tinh thần đã là hiếm hoi, vu sư minh tưởng trạng thái đại tinh thần càng rất ít ỏi. Đương nhiên minh minh tưởng thì tiến bộ về lĩnh vực, tạo nghệ trận pháp làm người bình thường không tưởng tượng nổi, nếu không thì bốn người Hạ Mạt Bạch Phiêu Phiêu không thể nào trở thành cao thủ đỉnh cao nổi bật trong trận sư cao cấp ở lứa tuổi nhỏ thế này.

  Mã Liên Hoa chán nả nói:

  - Đây chỉ là tin tức ta hỏi thăm được, ai biết mấy ngày sau sẽ có trận sư ngôi sao nào đến nữa không. Nếu khi đó cộng với một ít đại trận sư cổ vũ thì phái hệ lang thang chúng ta lần này thật sự tiêu đời.

  - Nghe nửa ngày sau không thấy ngươi cứ nhắc đến cao thủ thiên tài của phái hệ chính tông?

  Trần Lạc vỗ vai Mã Liên Hoa, nói:

  - Cao thủ thiên tài phái hệ lang thang chúng ta không có một người nào sao?

  - Không phải không có, cũng có mấy người, dù là tinh thần lực hay tạo nghệ trận pháp đều siêu lợi hại, có thể đảm đương một phái. Nhưng dù sao số lượng trận sư lang thang quá ít, so với phái hệ chính tông thì phái hệ lang thang chúng ta quá yếu.

  - Ngươi đừng nản lòng, đa số cao thủ phái hệ lang thang đi trong hắc ám, dù đến cũng không dễ bị người nhận ra.

  Trần Lạc suy nghĩ lần này phái hệ lang thang cũng có nhiều cao thủ đến, ví dụ Mặt Hồng lão yêu lúc trước hắn gặp phải cũng nằm trong số đó. Thân phận của bọn họ không thể lộ ra ánh sáng, tháo mặt nạ xuống là người bình thường nên làm sao nhận ra được?
   
 8. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Đúng vậy! Bọn họ tốt nhất là đừng lộ mặt, nếu không sẽ xui xẻo.

  Mã Liên Hoa khoa trương liếc bốn phía, nhỏ giọng nói:

  - Ngươi suy nghĩ được điều này chẳng lẽ Quang Minh điện không nghĩ ra sao? Những trận sư lang thang đi trong hắc ám luôn là đối tượng Quang Minh điện bắt giữ. Tuy ta không thây tận mắt nhưng nghe sư phụ nói trận pháp công hội, Quang Minh điện, thậm chí ba quân đều rục rịch bày thiên la địa võng vây bắt đám trận sư lang thang đi trong hắc ám. Bọn họ dám lộ mặt ra là sẽ bị bắt về xét xẻ.

  - Nghe ngươi nói vậy thì cũng khá thú vị, bọn họ muốn qua tranh đấu phe phái một mũi tên bắn ba con chim đây.

  - Hì hì, biết không? Nghe nói Kim Thủ Chỉ, Dạ Biên bức, Mặt Hồng lão yêu đều đến, nhưng không ai biết thân phận thật sự của ba người, không biết cụ thể là ia.

  Mã Liên Hoa nhỏ giọng, mắt trợn to nói:

  - Ngươi biết không? Nghe nói thần tượng của ta cũng đến.

  - Thần tượng của ngươi?

  - Ngươi biết Thông Thiên lão tổ không? Thần tượng của ta chính là lão nhân gia.

  Nhắc đến Thông Thiên lão tổ là Mã Liên Hoa vốn ủ rũ chợt hưng phấn lên.

  Biểu tình Mã Liên Hoa kích động nói:

  - Cách thuấn diễn, búng tay thành trận, một bước một giết, độc bộ thiên hạ, không ai địch nổi. Minh tưởng tinh thần chi hồn, ba đầu sáu tay đại Diêm La có thể nói là vô địch thế giới. Sau khi phát ra thì thiên hạ đều là trận, nằm trong tay Thông Thiên lão tổ. Khi đó ý niệm tiểu tinh thần gì đó, trạng thái đại tinh thần gì đó đều sang một bên. Nghe nói mấy vạn người phái hệ lang thang đến Thanh Đế thành, nhưng mười vạn người có ngại gì? ột mình lão nhân gia Thông Thiên lão tổ dư sức trừng trị bọn họ ngoan ngoãn lại.

  Tinh thần chi hồn đại khái là thứ tất cả trận sư khao khát, cũng là dùng minh tưởng tạo ra. Cho đến bây giờ thế giới số người minh tưởng ra tinh thần chi hồn đếm trên đầu ngón tay, trong đó có mấy vị sớm trở về cát bụi.

  Trần Lạc nghe nhắc Thông Thiên lão tổ thì buồn cười.

  Tinh thần chi hồn có mạnh hay không cứ nhìn hoạt động của Thông Thiên lão tổ là biết.

  Từ sau khi Thông Thiên lão tổ ra đời, nguyên thế giới bị hắn khấuy động tưng bừng. Đương nhiên toàn là Quang Minh Thủ Vệ giả rượt theo Thông Thiên lão tổ khắp thế giới. Cường giả giới Trần Lạc, cao thủ Quang Minh điện. Nhưng vậy thì sao? Chúng không chỉ không tổn thương được một cọng lông của Trần Lạc ngược lại bị đánh tàn phế, thần trí mơ hồ có nhiều người bị Trần Lạc ném vào Mê Vụ sâm lâm đến nay chưa trở về, uy danh của Thông Thiên lão tổ xếp hạng chín trên bảng truy nã thế giới, mức độ nguy hiểm sánh bằng một số lão vu yêu ngàn năm được tiếng là sử dụng đại đạo điên cuồng nhất, bí ẩn nhất, được nhiều trận sư lang thang tôn thờ làm thần tượng.

  - Hì hì, ngươi biết không? Nghe nói lần này Thông Thiên lão tổ sẽ ra tay chuẩn bị dạy dỗ đám khốn kiếp phái hệ chính tông một bài học.

  - Có chuyện này sao?

  Trần Lạc nghi ngờ hỏi:

  - Lại là tin đồn?

  - Nhiều người đều cho rằng là lơi đồn nhưng... Chậc chậc, ta biết nó là tin thật. Bởi vì trong Thiên Khải tháp ta...

  Mã Liên Hoa nói một nửa thi ngừng bặt, không nói tiếp.

  - Bởi vì cái gì?

  - Được rồi, dù sao sư phụ kue ta hầu hạ ngươi như phụ thân ruột, nói cho ngươi biết cũng được.

  Mã Liên Hoa ngừng bước, thò đầu lại nói nhỏ vào tai Trần Lạc:

  - Vì buổi tối hôm trước ta chính mắt thấy Thông Thiên lão tổ trong Thiên Khải tháp.

  Trần Lạc ngẩn người, không kịp phản ứng lại.

  Trần Lạc hỏi:

  - Không thể nào, có phải ngươi nhìn lầm không?

  - Ta có lẽ nhìn lầm nhưng ngươi nghĩ Hồng lão cũng có thể nhìn lầm sao? Huống chi ta chính mắt thấy Thông Thiên lão tổ phát ra tinh thần chi hồn ba đầu sáu tay đại diêm la độc nhất vô nhị.

  Trần Lạc thầm nghĩ:

  - A? Không lẽ đầu năm nay giang dương đại đạo tiếng xấu lan xa của lão tử cũng bị người gả mạo?

  Trần Lạc hơi tò mò là loại người nào giả mạo tên của hắn, không sợ bị đám Quang Minh điện bắt sao? Trần Lạc nhớ rõ Quang Minh điện hận Thông Thiên lão tổ thấy xương, bị Quang Minh điện phát hiện dấu vết thì hậu quả không thể tưởng tượng. Chính Trần Lạc còn không dám tùy tiện lộ mặt, giờ có người giả mạo hắn, đúng là rừng to đủ các loại chim.

  Trần Lạc, Mã Liên Hoa trò chuyện thoải mái, khoảng nửa canh giờ sao rốt nhìn thấy Thiên Khải tháp, cảm giác của Trần Lạc chỉ có một chữ to, hai chữ là to lớn.

  Thiên Khải tháp không phải một tòa tháp mà là... Mà là chín mươi chín trận tháp. Đúng vậy, nhiều như thế, giương mắt nhìn trận tháp nhiều như rừng đá rộng lớn, bên trong đông nghẹt người, nhiều không đếm xuể, nhiều hơn lúc cổ tích xuất thế người ta ùa vào tìm báu vật, như hội chợ.

  Lão Úy ơi lão Úy, ngươi đúng là không ra tay thì thôi, vừa ra tay tuyệt đối hù chết ngươi!

  Ngươi nói xem ngươi làm một tòa Thiên Khải tháp thì thôi, nhưng một hơi xây chín mươi chín tòa làm gì? Ngươi đang khiêu chiến với Trung Ương học phủ sao? Hay khiêu khích trận pháp công hội? Hoặc khiêu khích với mười đại trận tháp?

  Quy mô này quá lớn.

  Đổi lại ta là trận pháp công hội dù không có chuyện trận sư lang thang cũng không nhịn được ngươi khiêu khích rõ rành rành.

  Trần Lạc không biết nên nói cái gì, chợt nhớ hôm qua lúc nói chuyện với Úy Thiên Long. Khi Úy Thiên Long nói xây dựng Thiên Khải tháp vì trận sư lang thang đã đoán được trận pháp công hội, Quang Minh điện, mười thương các thế giới chắc chắn sẽ gây sự, gã biết trước sẽ không vượt qu được Úy Thiên Long không thèm né, chẳng những không che giấu còn chơi vố lớn.

  Khi đó Trần Lạc rất là khó hiểu, cái gì gọi là chơi vố lớn?

  Mãi khi nhìn Thiên Khải tháp rộng lớn như rừng núi Trần Lạc mới hiiểu ý Úy Thiên Long nói chơi vố lớn là sao. Tổ cha nó, lần này chơi lớn quá, lớn vô cùng.

  Trần Lạc đi vào dãy trận pháp như vào phiên chợ, khắp nơi là người. Bọn họ tụm năm tụm ba, hoặc giao lưu, hoặc luận bàn, hoặc nghiên cứu trận pháp. Có nhóm vì một phù văn phát ra làm sao mà khắc khẩu. Có người đăm chiêu suy tư cách bày một trận pháp. Có người bày trận pháp với phù văn ít nhất đợc đám người khen nứt nở. Không khí biển học thức đậm đặc làm tâm tình Trần Lạc hưng phấn, có lẽ bị cảm nhiễm nên hắn cũng muốn phô bày tài nghệ trận pháp của mình.

  Trần Lạc cùng Mã Liên Hoa dạo chơi mấy tòa trận tháp, trong tháp cũng náo niệt như bên ngoài. Cơ hồ mỗi một gian phòng thí nghiệm đều có người thí nghiệm trận pháp, hơn nữa trong mỗi một tòa trận tháp có bút ký các loại trận pháp. Trần Lạc nhìn sơ, rất là ngạc nhiên. Trong những bút ký có Ma Kha bút ký, Tam Đoạn Thất Khai phật gia bút ký. Không nói khoa trương là mấy thứ này có giá trị liên thành, nhìn ra được Úy Thiên Long bỏ vốn gốc cho Thiên Khải tháp.

  Trừ những bút ký nổi tiếng ra đa số là bút ký tạp nham, có ngàn vạn quyển, đa phần là but ký trắc nghiệm trận pháp. Các loại bút ký trận pháp, cái gì cần có đều có, nhiều không đếm xuể, dù là tiểu vân vụ trận bình thường cũng có mấy trăm quyển.
   
 9. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Nhìn ra Trần Lạc thắc mắc, Mã Liên Hoa giải thích rằng:

  - Trong tháp cho xem miễn phí các loại bút ký, miễn phí dùng tài nguyên, nhưng nếu thực nghiệm trận pháp thì phải ghi chép bút ký thực nghiệm của mình, đây là yêu cầu duy nhất của Thiên Khải tháp đối với mọi người.

  Trần Lạc nghe xong càng lúc càng phục Úy Thiên Long.

  Có nhiều bút ký quý giá thế này cộng với miễn phí dùng tài nguyên, chỉ một điều này đủ hấp dẫn trận sư từ khắp thế giới đổ về. Với điều kiện là phải ghi lại bút ký thực nghiệm của mình, điều này không đáng gì với trận sư, cùng lắm là tốn chút thời gian, hơn nữa ghi chép bút ký là thói quen tốt của trận sư, có rất nhiều chỗ tốt, khi nghiên cứu trận pháp có thể lật xem điểm nào không đúng.

  Quan trọng nhất là vừa rồi Trần Lạc xem một lúc nhiều quyển bút ký, phát hiện đều có điểm chung là thiếu một phần. Ví dụ thực nghiệm trận pháp nào đó, gặp vấn đề gì đó khiến trận pháp không thể vận chuyển bình thường bọn họ sẽ ghi chép lại, lúc đi để lại bút ký trong Thiên Khải tháp. Những người khác nếu xem bút ký sẽ giải đáp vấn đề cho bọn họ.

  Ghi chép bút ký chẳng những có ích lợi lớn cho trận sư cũng là tài nguyên quý giá không thể đong đếm của Thiên Khải tháp. Mỗi người thực nghiệm trận pháp đều phải để lại bút ký, vậy là mỗi trận pháp sẽ có ngàn vạn bút ký khác nhau. Người mới nếu muốn học tập trận pháp gì, có ngu dốt đến mấy xem xong mấy trăm ngàn quyển bút ký sẽ biết làm.

  Nhìn khắp các trận tháp trên thế giới có lẽ một vài trận tháp cất chứa các loại bút ký quý giá, có nhiều đệ tử tư ghi chép bút ký nhưng so với Thiên Khải tháp như con voi và con kiến. Mỗi trận tháp có vô số bút ký các loại, chín mươi chín Thiên Khải tháp có quỷ mới biết tổng cộng bao nhiêu quyển, chỉ tưởng tượng đã là làm người ta da đầu tê dại.

  Lão Úy đúng là kỳ tài thương nghiệp, không biết làm sao lão Úy nghĩ ra được trò này, quá cao minh.

  Phòng thí nghiệm tuyệt vời, hưởng dụng tài nguyên miễn phí, vô số bút ký trận pháp, không khí học tập khiến người phấn chấn, siêu đông người, vùng đất nổi tiếng nhanh nhất, làm sao không hấp dẫn người? Sao không khiến đám trận sư điên cuồng? Hèn gì trận pháp công hội tìm mọi cách kéo sập Thiên Khải tháp, nếu để nó tiếp tục phát triển thì sau này không có chỗ cho trận pháp công hội.

  Trần Lạc đi dạo mười mấy tòa trận tháp, lúc ra ngoài người còn đông hơn sáng sớm. Trong đó có nhiều trận sư lang thang, cũng có khá nhiều trận sư chính tông. Bọn họ không tranh chấp nhau, ai về phe nấy, phân biệt rõ ràng, vạch rõ giới hạn, không ai dính vào ai. Trần Lạc đã nghĩ đến tình hình này. Nhiều trận sư lang thang, trận sư chính tông ở chung một chỗ không đánh nhau đã là hay.

  - Thiên Khải tháp chúng ta cấm không cho đánh nhau, một khi phát hiện sẽ đuổi đi ngay, vĩnh viễn không được vào Thiên Khải tháp.

  Mã Liên Hoa sờ đầu trọc, nói:

  - Nhưng ngươi cũng biết cấm đánh nhau không có nghĩa là cấm luận bàn, huống chi để trận sư chính tông và trận sư lang thang ở chung, muốn cấm cũng không được. Giờ là buổi sang, người thích gây sự của hai phe chưa đến. Đợi buổi chièu ngươi đến xem đi, tình hình không thua gì hai phe đối chiến, rất sôi nổi.

  Trần Lạc hoảng hốt hiểu ra, sâu trong lòng càng phục Úy Thiên Long.

  Thiên Khải tháp nghĩa là tự do, một tòa tháp tự do không chỉ rộng mở cho trận sư lang thang còn có trận sư chính tông. Như Mã Liên Hoa nói, để trận sư lang thang và trận sư chính tông ở chung, vì tranh đấu phe phái nên hai bên không tránh khỏi xích mích, ma sát không chỉ kích phát tiềm lực cá nhân còn kích thích đấu chí, đương nhiên quan trọng nhất là kích thích nhiều người kéo về hơn.

  Hãy tưởng tượng xem nếu hôm nay trận sư lang thang thua, có một số sẽ nghiên cứu trận pháp mới, nhưng có vài người không phục sẽ ra ngoài tìm trận sư lang thang hỗ trợ. Tương tự, nếu hôm nay trận sư chính tông thua bọn họ sẽ đi trận tháp của mình mời cao thủ đến trợ trận, vậy là Thiên Khải tháp muốn không đông người cũng không được.

  - Bây giờ mỗi ngày đều có trận sư lang thang, trận sư chính tông luận bàn, đương nhiên nhiều lúc là người ta đè đầu chúng ta. Đặc biệt là đại tái đấu trận sắp tới, thiên tài trận sư chính tông từ khắp thế giới đổ về, cách ba năm này bọn họ lại đây diễu võ dương oai một lần, làm ta gần đây rất là bực mình.

  - Bọn họ khiêu khích chẳng lẽ các ngươi không biết đánh lại?

  - Đánh lại? Ngươi nói nhẹ nhàng quá. Nếu bọn họ dám khiêu khích đương nhiên là có bản lĩnch thật sự, ta cũng muốn đánh lại nhưng tài nghệ không bằng người.

  Mã Liên Hoa khẽ thở dài:

  Phái hệ lang thang chúng ta cũng có cao thủ, nhưng mấu chốt là không đoàn kết. Mỗi lần trận sư chính tông đến bọn họ chỉ toàn đứng ngoài lề, khiến người đau đầu. Ta không hiểu nổi bọn họ dù gì là trận sư lang thang sáo không có chút cảm giác vinh dự?

  - Đại khái vì trận sư lang thang là một đám người điệu thấp.

  Trần Lạc nghĩ không phải trận sư lang thang không có cảm giác vinh dự mà vì đã quen cô đơn, thói quen một người, quen dùng ánh mắt hờ hững nhìn thế giới này. Còn một khả năng khác là một số trận sư lang thang không tiện hành động, không muốn mộ mũi nhọn.

  Có tiếng hét to vang lên.

  - Mã đầu trọc, ngươi biến đi đâu rồi?

  Một nữ nhân xuất hiện, khoảng mười bảy, tám tuổi, tóc ngắn mát mẻ, khuôn mặt thanh tú cho người cảm giác phấn chấn tinh thần.

  - Tiêu công tử, nàng là Long Tiểu Tiểu, cũng là trận sư lang thang của Thiên Khải tháp như ta.

  - Tiểu Tiểu đến vừa lúc, ta giới thiệu với nàng, đây là khách quý của sư phụ ta, tên Tiêu...

  Mã Liên Hoa định giới thiệu chợt nhận ra chưa biết tên của đối phương, gã chỉ biết sư phụ dặn dò phải hầu hạ người ta như phụ thân ruột.

  Mã Liên Hoa hỏi:

  - Tiêu công tử, ta chưa biết tôn tính đại danh của người.

  Trần Lạc định nói tên nhưng Long Tiểu Tiểu giành trước, tức giận nói:

  - Giờ là lúc nào ngươi còn có tâm tình dẫn bằng hữu đi chơi?

  - Có chuyện gì?

  - Cái tên ngày hôm qua lại đến khiêu khích, còn vênh váo hơn, sắp nhục nhã trận sư lang thang chúng ta xấu hổ chết.

  - Ngày hôm qua?

  Mã Liên Hoa ngẫm nghĩ, hỏi:

  - Là cái tên Đổng Ngọc Đạt?

  - Trừ hắn ra còn ai?

  - Tháp chủ đã nói rồi, hắn khiêu khích thì kệ hắn, chúng ta không cần quan tâm.

  - Nhưng hắn không chỉ nhục nhã trận sư lang thang mà là trận sư của Thiên Khải tháp chúng ta.

  - Cái gì? Bà nội nó, quá đáng! Đám rùa này cho rằng chúng ta dễ ăn hiếp sao?

  Biểu tình Mã Liên Hoa tức giận định chạy qua nhưng bị Long Tiểu Tiểu kéo lại.

  - Mã đầu trọc, ngươi đi làm gì? Ngươi không phải là đối thủ của hắn.

  - Vậy lam sao giờ?

  - Hết cách, giờ ngươi cùng ta đi tìm Vân tỷ, hy vọng lần này có thể thuyết phục Vân tỷ ra tay dạy dỗ đám trận sư chính tông không biết tốt xấu kia.

  - Vân tỷ? Đúng rồi, bây giờ chỉ có thể nhờ Vân tỷ hỗ trợ.

  Mã Liên Hoa kêu Trần Lạc đi dạo thaoỉ mái, gã cùng Long Tiểu Tiểu chạy tới tòa tháp trung tâm Thiên Khải tháp, tòa tháp to lớn hùng vĩ nhất trong dãy trận tháp.
   
 10. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Mã Liên Hoa bắt đầu lăn lộn trong Thiên Khải tháp từ khi táp mới được xây dựng, xem như ma cũ, lại là đệ tử lang thang trong tháp, cộng với sư phụ Lão Đà Tử nên gã hiểu nhiều chuyện hơn người khác một chút. Mã Liên Hoa biết trận sư lang thang trong Thiên Khải tháp không phải không có cao thủ mà vì những cao thủ này quá hờ hững, quá điệu thấp, chưa bao giờ giao lưu với ai. Bình thường họ hay một mình ở trong phòng thí nghiệm, thậm chí có rất nhiều không biết đén sự tồn tại của họ.

  Trong Thiên Khải tháp có khá nhiều trận sư lang thang như vậy, ví dụ tên mập âm dương kỳ lạ trà trộn trong tòa tháp thứ mười hai. Người lạnh như băng không biết là nam hay nữ ở trận tháp số bảy mươi bốn. Bây giờ Mã Liên Hoa, Long Tiểu Tiểu tìm Vân tỷ là một trận sư lang thang thường ở trong Thiên Khải tháp, cũng điệu thấp, bí hiểm. Nhưng so với mấy vị kia thì Vân tỷ thân thiện hơn chút, nên Mã Liên Hoa, Long Tiểu Tiểu mới tìm hắn hỗ tợ.

  Mã Liên Hoa không biết tên Vân tỷ là gì, có thân phận gì, gã thậm chí chưa thấy mặt thật của nàng. Mã Liên Hoa chỉ biết tinh thần lực của nữ nhân này rất mạnh, tạo nghệ trận pháp rất sâu. Mã Liên Hoa không biết mức độ sâu đến đấu, nhưng có lần gã ngẫu nhiên đi ngang qua nghe trong phòng thí nghiệm của Vân tỷ phát ra thanh âm khủng khiếp.

  Mã Liên Hoa không biết đó là thanh âm gì, nhưng gã dám khẳng định Vân tỷ đang triệu hoán cái gì.

  Mã Liên Hoa là trận sư lang thang, gã biết rõ dám rớ vào triệu hoán trận tuyệt đối là cao thủ.

  - Quang đầu trọc, ngươi đi nhanh chút được không?

  Môi Mã Liên Hoa mấp máy, gã cũng muốn đi nhanh nhưng nghĩ tới sắp gặp Vân tỷ thì lại hơi sợ.

  Mã Liên Hoa ngần ngừ nói:

  - Hay là chút nữa nàng vào đi, ta ở bên ngoài chờ?

  - Này Mã đầu trọc, ngươi có còn là nam nhân không?

  Mắt Long Tiểu Tiểu trợn trắng, nói:

  - Tuy Vân tỷ lạnh lùng nhưng con người nàng rất tốt, ta nói với ngươi rồi, Vân tỷ từng giúp ta mấy lần.

  - Nhưng Vân tỷ chỉ đối xử tốt với nàng, không thân thiện với người khác!

  Mã Liên Hoa luôn rất to gan, gã không dám gặp Vân tỷ một là vì nghi ngờ nàng triệu hoán thứ gì khủng bố. Thứ hai là Mã Liên Hoa nhớ khi Vân tỷ mới đến Thiên Khải tháp có ba trận sư cướp phòng thí nghiệm của nàng, sau đó... Không có sau đó. Từ nay về sau Mã Liên Hoa không còn thấy ba trận sư đó nữa, gã cố ý đi trận tháp của ba trận sư kia hỏi thăm, tập thể mất tích, không dấu vết. Mã Liên Hoa luôn nghi ngờ là Vân tỷ ra tay, cho nên gã khá sợ nàng.

  Rốt cuộc lên tầng ba mươi, Mã Liên Hoa đi trên hành lang âm u như trở về mấy tháng trước. Lúc đó, ngay tại đây, Mã Liên Hoa nghe tiếng ma vật gầm rống phát ra từ phòng thí nghiệm của Vân tỷ. Mã Liên Hoa, Long Tiểu Tiểu đến tận cùng hành lang, dừng lại trước cửa phòng thí nghiệm.

  Mã Liên Hoa hít sâu mấy bận nhưng vẫn sợ, định kiếm cớ chuồn ra ngoài thgi cửa đá chợt mở ra, làm gã đánh rùng mình. Mã Liên Hoa cảm thấy cơ thể như bị vòi rồng cuốn vào trong phòng, trước mắt hoa lên, khi gã phản ứng lại đã rơi vào địa ngục.

  Mã Liên Hoa không biết đây là đâu, tiếng quỷ khóc sói tru không dứt bên tai, tiếng rú như lệ quỷ rít gào, như ác quỷ gầm gừ. Khắp nơi là lửa lạnh lẽo, lửa cháy hừng hực như cái đầu máu nanh tranh, như quái thú hung tàn, rất khủng bố. Mã Liên Hoa sợ hãi chân run cầm cập.

  Một thanh âm thản nhiên nói:

  - Tìm ta có chuyện gì?

  Thanh âm lạnh băng, lạnh thấu xương. Một người bí ẩn xuất hiện trong thế giới lửa như địa ngục này. Cũng cách ăn mặc tiêu chuẩn trận sư lang thang, áo đen, mũ liền áo, dường như người đó gia cố mê vụ trận pháp nên khuôn mặt mơ hồ, khiến người không nhìn rõ ràng.

  Mã Liên Hoa rất sợ hãi, gã sợ không dám ngẩng đầu lên. So sánh thì Long Tiểu Tiểu tốt hơn nhiều, khi Vân tỷ xuất hiện nàng liền kể rõ ý định. Long Tiểu Tiểu chưa nói xong đã bị Vân tỷ cắt ngang.

  - Chuyện này không liên quan đến ta.

  Vân tỷ từ chối, từ chối hoàn toàn.

  Long Tiểu Tiểu không bỏ cuộc, tiếp tục cầu xin:

  - Vân tỷ, chắc Vân tỷ cũng nghe nói bây giờ trận sư chính tông từ khắp nơi trên thế giới đi đến đây muốn đấu trận với phái hệ lang thang chúng ta. Bây giờ mỗi ngày có rất nhiều phái hệ chính tông đến khiêu khích, chúng ta đã thua mấy lần, nếu cứ tiếp tục thế này thì không cần cử hành đại tái đấu trận làm gì, bản thân phái hệ lang thang chúng ta không còn ý chí chiến đấu, hơn nữa...

  Long Tiểu Tiểu lại bị ngắt lời.

  - Ta nói rồi, không liên quan đến ta.

  - Vân tỷ hãy ra tay giúp đỡ chúng ta đi.

  Long Tiểu Tiểu cầu xin nhưng Vân tỷ không bị thuyết phục, lạnh băng từ chối. Có vẻ Long Tiểu Tiểu không chịu tư bỏ, cúi đầu do dự. Mã Liên Hoa không dám thở mạnh, gã nghĩ nếu người ta đã không đồng ý thì chúng ta đi, nhưng gã không dám nói ra khỏi miệng. Long Tiểu Tiểu bỗng ngẩng đầu lên, đặt quyết tâm dứt khoát.

  Long Tiểu Tiểu nói:

  - Vân tỷ... Nếu Vân tỷ chịu giúp chúng ta thì... Ta đồng ý chuyện lúc trước Vân tỷ đã nói.

  Vân tỷ khẽ kêu lên:

  - A?

  Tuy giọng điệu vẫn lạnh lùng nhưng đã dịu lại, Vân tỷ hỏi:

  - Ngươi xác định không?

  - Ta... Ta xác định.

  - Nếu vậy ta sẽ giúp ngươi một lần.

  Vân tỷ đổi giọng:

  - Nhưng ta không tiện ra tay.

  - Nếu Vân tỷ không ra tay làm sao giúp chúng ta?

  - Ha ha ha ha ha ha!

  Vân tỷ cười, như tiếng gió trong đêm lạnh trăng đơn côi.

  Vân tỷ lạnh lùng nói:

  - Ta không ra tay không có nghĩa là không thể giúp các ngươi. Vậy đi, ngươi lên đài đấu với người đó, ta ở phía sau lặng lẽ giúp ngươi thắng hắn.

  Vân tỷ thấy Long Tiểu Tiểu do dự thì lạnh lùng cười:

  - Như thế nào? Ngươi không tin ta?

  - Không! Không phải, ta biết Vân tỷ tuyệt đối có thể làm được nhưng... Nhưng trong Thiên Khải tháp có nhiều người biết ta, hỏi rõ ràng tạo nghệ trận pháp, thực lực tinh thần của ta. Nếu lần này ta bỗng nhiên thắng hắn chắc chắn sẽ bị nghi ngờ.

  - Vậy để tên đầu trọc này xuất chiến đi.

  Mã Liên Hoa còn đang thắc mắ Long Tiểu Tiểu dùng điều kiện gì đổi Vân tỷ giúp đỡ, gã nghe nói kêu gã xuất hiện thì ngây người.

  Mã Liên Hoa nói:

  - Vân tỷ, ta... Ta cũng giống như Tiểu Tiểu, hơn nữa ta từng so tài với Đổng Ngọc Đạt, căn bản không đấu lại...

  - A! Nếu vậy thì hết cách.

  - Vân tỷ, có thể... Có thể tìm người khác không?

  - Có thể.

  Người khác? Tìm ai? Phải tìm một trận sư lang thang xa lạ, trận sư lang thang đó ít khi xuất hiện trong Thiên Khải tháp. Long Tiểu Tiểu nghĩ tới nghĩ lui không tìm ra người thích hợp, vì trừ người trong Thiên Khải tháp nàng không quen trận sư lang thang khác. Long Tiểu Tiểu hỏi Mã Liên Hoa, gã gãi đầu nói có quen trận sư lang thang khác nhưng bây giờ không kịp.

  - A? Đúng rồi, bằng hữu của ngươi cũng là trận sư lang thang đúng không? Ngó bộ dáng xa lạ chắc là lần đầu tiên đến Thiên Khải tháp, chúng ta có thể tìm hắn hỗ trợ.
   
 11. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Tiêu công tử đúng là lần đầu tiên tới Thiên Khải tháp, nhưng hắn không xem như bằng hữu của ta mà là khách quý của sư phụ, tìm hắn không qua thích hợp.

  Mã Liên Hoa chắc chắn Trần Lạc lần đầu tiên tới Thiên Khải tháp, nhưng hắn là khách quý của sư phụ Lão Đà Tử. Lúc sư phụ dặn dò Mã Liên Hoa không giống như khách quý bình thường, nếu lỡ như chọc vào rắc rối gì thì gã biết ăn nói sao với Lão Đà Tử?

  - Có gì mà không thích hợp?

  Bây giờ Long Tiểu Tiểu chỉ muốn dìm uy phong của trận sư chính tông, bất chấp tất cả. Long Tiểu Tiểu chào Vân tỷ rồi kéo Mã Liên Hoa đi. Trên đường Mã Liên Hoa cứ hỏi Long Tiểu Tiểu đã hứa gì với Vân tỷ, nhưng nàng không nói mà thúc giục gã tìm Tiêu công tử.

  - Tiểu Tiểu, ta nói với nàng rồi, Tiêu công tử không phải bằng hữu của ta mà là khách quý của sư phụ, lỡ như chọc vào rắc rối thì làm sao? Sư phụ sẽ giết ta!

  - Này, ta nói này Mã đầu trọc, sao ngươi cứ như vậy? Ngươi cũng biết tình huống bây giờ, nếu tiếp tục bị trận sư chính tông ăn hiếp thì nhiều trận sư lang thang sẽ nản lòng, nên chúng ta phải thắng một trận, dìm nhuệ khí của phái hệ chính tông xuống, cũng cho phái hệ lang thang chút lòng tin.

  Long Tiểu Tiểu tức giận Mã Liên Hoa không biết vùng lên:

  - Huống chi trêu vào rắc rối gì? Dù sao không ai quen hắn.

  - Nhưng mà...

  - Không nhưng nhị gì hết, ta đi nói với bằng hữu của ngươi, nếu hắn không đồng ý ta sẽ không miễn cưỡng, vậy được chưa?

  - Được... Được rồi.

  * * *

  Dãy Thiên Khải tháp đông nghẹt người, vì đại tái đấu trận phe trận sư lang thang, trận sư chính tông sắp cử hành, cộng với trận sư chính tông từ khắp thế giới tụ tập lại, chỗ này mỗi ngày có chục, mấy chục trận tranh đấu. Hôm nay cũng không ngoại lệ, từ sáng sớm đã có bảy, tám trận sư chính tông giơ cờ launạ bàn công nghiên khiêu chiến với các trận sư lang thang. Vốn trận sư lang thang đã thói quen chuyện này, nhưng có một trận sư chính tông tên Đổng Ngọc Đạt có thái độ hết sức kiêu ngạo, ngôn ngữ trào phúng trận sư lang thang. Hôm nay càng dữ hơn, Đổng Ngọc Đạt nhục nhã trận sư lang thang ra mặt.

  Nói đến thì Đổng Ngọc Đạt xem như trận sư cao cấp có chút danh tiếng trong giới trận pháp, khá đắt giá. Cá nhân Đổng Ngọc Đạt không sáng tạo ra thành tự gì trong lĩnh vực trận pháp nhưng gã rất giỏi chiến lược trận pháp. Đổng Ngọc Đạt từng bày trận cho ba trận sư trung cấp đánh bại hai vu sư cao cấp đủ nói lên chiến lược trận pháp của gã cao minh hơn người khác nhiều.

  Giờ phút này, Đổng Ngọc Đạt đứng trong đám người, biểu tình kiêu ngạo, ánh mắt khinh thường nhìn người xung quanh.

  Đổng Ngọc Đạt cười nhạo:

  - Ngày thứ ba, ha ha ha ha ha ha! Đã là ngày thứ ba, Thiên Khải tháp to lớn không có một vị trận sư lang thang dám đứng ra đối địch với ta, khiến ta hết sức thất vọng. Những con chó mèo các ngươi mơ đấu trận với trận sư chính tông chúng ta? Ta nên nói các ngươi vô tri hay dốt nát đây?

  - Đổng Ngọc Đạt này quá kiêu ngạo, rất đáng ghét. Ta thấy là hắn muốn nổi danh đến mức điên rồi.

  - Chắc chắn là thế. Theo ta được biết thì Đổng Ngọc Đạt xem như thiếu niên thành danh. Năm xưa Đổng Ngọc Đạt ngang ngửa với đám Phương Thiếu Khanh, Chu Hạo Phi, được tiếng là thiếu niên thiên tài. Nhưng sau này nhóm Phương Thiếu Khanh, Chu Hạo Phi minh tưởng ra ý niệm tiểu tinh thần, uy danh lớn hơn. Có mỗi Đổng Ngọc Đạt là đến bây giờ vẫn không thể minh tưởng ý niệm tiểu tinh thần, nên danh tiếng kém hơn đám Phương Thiếu Khanh, Chu Hạo Phi một khúc. Chắc trong lòng Đổng Ngọc Đạt luôn bất mãn, lần này mặt dày mày dạn khiêu chiến ở chỗ chúng ta chẳng qua là muốn nương cơ hội nổi tiếng.

  Trong sân, Đổng Ngọc Đạt ăn nói ngày càng càn rỡ, không kiêng nể gì cười nhạo trận sư lang thang.

  - Ta nghe nói chỗ này có mấy vị trận sư lang thang rất nổi tiếng, tên là gì... Một người tên Trịnh Thiên Kỳ, một người tên Mộ Ngân. Bọn họ đâu? Có phải là cố ý trốn đi không dám ứng chiến, hả? Ha ha ha ha ha ha!

  Từ khi Thiên Khải tháp sáng tạo đến này có khá nhiều trận sư lang thang nổi tiếng, Trịnh Thiên Kỳ, Mộ Ngân là một trong số đó. Không hiểu sao mấy ngày nay không thấy Trịnh Thiên Kỳ, 88 xuất hiện.

  Có người không nhịn được quát to:

  - Đổng Ngọc Đạt, ngươi đừng cuồng vọng, ta nói cho ngươi biết, đám Trịnh đại ca, Mộ Ngân đã bế quan chuẩn bị trước đại tái đấu trận. Nếu không thì sáo cho phép ngươi huênh hoang tại đây?

  - Ha ha ha ha ha ha! Chuẩn bị trước đại tái đấu trận? Cười chết người, nếu có bản lĩnh thật sự thì không cần chuẩn bị gì hết. Theo ta thấy chắc là sợ.

  - Hừ! Đổng Ngọc Đạt, ngươi thật sự cho rằng phái hệ lang thang chúng ta không có ai sao? Nói cho ngươi biết, phái hệ lang thang chunga ta cao thủ như mây, chẳng qua không muốn so đo với ngươi.

  Đổng Ngọc Đạt ngửa đầu cười càn rỡ:

  - Ha ha ha ha ha ha!

  Đổng Ngọc Đạt khinh thường nói:

  - Không so đo với ta? Ha ha ha ha ha ha! Các ngươi có biết hành động này là gì không? Là điển hình lừa mình dối người!

  Ai đều thấy Đổng Ngọc Đạt kiêu căng, huênh hoang, nghe ra được gã cười nhạo trận sư lang thang. Các trận sư lang thang có mặt hạn ngứa răng, xoa tay nhưng phải nhịn. Dù sao Đổng Ngọc Đạt là trận sư cao cấp khá nổi tiếng, đấu với gã hy vọng thắng rất mong manh.

  Một số người có thể nhịn nhưng vài người khác thì không.

  Trong khi Đổng Ngọc Đạt cười nhạo thì một trận sư lang thang đứng ra.

  trận sư lang thang đó quát to:

  - Đổng Ngọc Đạt, xin hãy rút lại lời ngươi nói. Hoàng Trạch ta đây dù về tinh thần lực hay tạo nghệ trận pháp không là cao thủ, ta chỉ là một trận sư lang thang nho nhỏ ở trong Thiên Khải tháp nhưng hôm nay đánh bạo xin ngươi thỉnh giáo một hai!

  Hoàng Trạch đột nhiên đứng ra làm mọi người bất ngờ. Người quen Hoàng Trạch đều biết tuy danh tiếng của gã không bằng đám người Trịnh Thiên Kỳ, Mộ Ngân nhưng cũng là trận sư lang thang nổi bật trong Thiên Khải tháp, có chiến tích từng đánh bại trận sư cao cấp. Mấu chốt là Đổng Ngọc Đạt không phải trận sư cao cấp bình thường, lĩnh vực, tạo nghệ trận pháp của gã cực kỳ cường đại. Không biết Hoàng Trạch dấu với Đổng Ngọc Đạt có bao nhiêu cơ hội thắng.

  Đổng Ngọc Đạt cười khinh thường nói:

  - Hoàng Trạch? Ta chưa từng nghe nói qua tên này, ngại quá, ta chưa từng đấu với người vô danh.

  Đổng Ngọc Đạt cười nhạo từ chối.

  Hoàng Trạch cố nén lửa giận, lạnh lùng cười:

  - Không dám đấu với người vô danh như ta thì có tư cách gì khiêu chiến với Trịnh Thiên Kỳ?

  - Ha ha ha ha ha ha! Cho ngươi mặt nhưng ngươi không cần, nếu ngươi cứ muốn tìm cái chết thì hôm nay ta chơi với ngươi.

  Thấy Hoàng Trạch muốn quyết đấu với Đổng Ngọc Đạt, nhiều trận sư lang thang thầm lo âu. Hoàng Trạch thắng được là tốt, nếu gã thua không chỉ mất mặt một mình mà thua cả vinh dự phái hệ lang thang. Dù sao tình huống bây giờ đặc biệt, đại tái đấu trận trận sư lang thang, trận sư chính tông sắp đến, cuộc so tài nhìn như bình thường nhưng thắng thua sẽ ảnh hưởng sĩ khí trận sư.
   
 12. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Đây là tại sao Đổng Ngọc Đạt khiêu khích ba ngày nhưng không ai dám ứng chiến, trong lòng bọn họ biết rõ trận sư lang thang không thua được.

  Có người khuyên nhủ nhưng Hoàng Trạch quyết tâm đấu với Đổng Ngọc Đạt, dù chết cũng quyết giành một hơi cho phái hệ lang thang. Thấy không khuyên nhủ Hoàng Trạch được thi nhiều trận sư lang thang không khuyên nữa, bọn họ tránh sang một bên chừa chỗ trống, gào thét cổ vũ.

  Biểu tình Đổng Ngọc Đạt kiêu ngạo không để Hoàng Trạch vào mắt, cười khẩy nói:

  - Hôm nay tâm tình của ta không tệ, nghĩ tình ngươi dám ứng chiến, ta nhường ngươi một chiêu vậy.

  - Khinh người quá đáng! Hoàng Trạch ta không cần ngươi nhường!

  Hoàng Trạch tức giận vận chuyển tinh thần lực, hai tay vung, mười ngón ngưng diễn phù văn, trong khoảnh khắc gia cố tật phong trận cho mình. Hoàng Trạch nhấc chân, thân hình mơ hồ như gió rít, tiếp tục bấm ngón tay ngưng diễn phù văn. Hoàng Trạch bày ra một trận pháp công kích sấm sét bao phủ Đổng Ngọc Đạt.

  - Ha ha ha ha ha ha! Tài mọn.

  Đổng Ngọc Đạt giơ tay bấm đốt, ngưng diễn phù ấn, phù ấn bay r, một trận tượng hình thành dưới chân gã. Trận tượng nhấp nháy, một đóa hoa trắng ngưng tụ bao kín Đổng Ngọc Đạt. Khi trận pháp công kích sấm sét của Hoàng Trạch ập đến, đóa hoa trắng nhẹ run, sau đó sấm sét biến mất hết.

  Đám người xung quanh rất ngạc nhiên. Bọn họ nhìn ra Đổng Ngọc Đạt thi tỉnể trận pháp là trận pháp phòng ngự cap cấp, liên hoa thuẫn. Không ai ngờ trong thời gian ngắn Đổng Ngọc Đạt có thể bày ra một liên hoa thuẫn, cái này cần tinh thần lực khổng lồ duy trì, tạo nghệ trận pháp sâu đậm. Hiển nhiên thực lực thật sự của Đổng Ngọc Đạt mạnh hơn tin đồn.

  Trận sư quyết đấu khác với vu sư. Vu sư quyết đấu 47 nói là từng đấm đụng thịt, liều tu vi, linh quyết, thủ đoạn, khá bạo lực, kích động. Trận sư quyết đấu nhìn như không kịch liệt nhưng cảnh tượng rất hoa lệ, vì bọn họ thi triển đối kháng trận pháp, chú trọng chiến lược.

  Thi triển trận pháp nhanh hoặc chậm sẽ ảnh hưởng thắng thua, khi nào thi triển trận pháp gì là mấu chốt thắng thua. Vu sư công kích quyết đấu thắng thua, trận sư thì khác, công kích càng mạnh mẽ chưa chắc sẽ thắng. Có nhiều lúc dựa vào chiến lược, bày cạm bẫy trận pháp, lùi một bướctiến ba bước ngăn lại đối thủ. Trận sư có kinh nghiệm phong phú không bao giờ chủ động công kích mà phòng ngự, bày trận pháp cạm bẫy. Khi rơi vào bẫy rồi chờ ngươi vùng vẫy bọn họ sẽ dùng tốc độ sét đánh không kịp bưng tai chặn ngươi lại, khiến ngươi mất sức chiến đấu.

  Từ trận pháp Đổng Ngọc Đạt thi tỉnể có thể thấy gã có kinh nghiệm chiến đấu rất phong phú. Đổng Ngọc Đạt chặn trận pháp sấm sét của Hoàng Trạch xong lập tức thi triển ba trận pháp công kích. Khi Hoàng Trạch ngăn chặn thì Đổng Ngọc Đạt nhanh chóng bày một cạm bẫy trận pháp quanh gã. Không có gì bất ngờ, khi Hoàng Trạch chặn lại ba trận pháp công kích của Đổng Ngọc Đạt xong rơi vào cạm bẫy trận pháp, như rơi xuống nước lũ lênh đênh. Hoàng Trạch không đứng vững được thì làm sao thi triển trận pháp? Đổng Ngọc Đạt thừa dịp này hai tay vung, mấy giây ngắn ngủi trên không trung ngưng tụ ra một trận tượng. Trận tượng nhấp nháy bao phủ Hoàng Trạch.

  Trận pháp trung cấp, đại nhạc áp đỉnh trận.

  Trận tượng lấp lóe tựa như một ngọn núi to lớn đè Hoàng Trạch chết dí dưới đất, gã vùng vẫy muốn đứng dậy nhưng vừa nhúc nhích thì người run rẩy, bị đè mặt trắng bệch. Hoàng Trạch khẽ rên, nằm mềm nhũn dưới đất thở hổn hển.

  Hoàng Trạch thua, thua hoàn toàn. Hoàng Trạch không phải đối thủ của Đổng Ngọc Đạt. Tinh thần lực không sánh được, tạo nghệ không sánh được, chiến lược cũng không bằng người ta.

  - Ha ha ha ha ha ha! Chút bản lĩnh như ngươi mà muốn đấu với ta? Thật là không biết trời cao đất rộng.

  Từ đầu đến cuối trên mặt Đổng Ngọc Đạt treo nụ cười thoải mái, tùy tay rút trận pháp về. Hoàng Trạch vẫn mềm nhũn nằm tại chỗ, không đứng dậy được. Trận sư lang thang khác chạy tới nâng Hoàng Trạch xuống.

  - Đây là bản lĩnh của trận sư lang thang các ngươi sao? Muốn tinh thần lực không có tinh thần lực, muốn tạo nghệ không có tạo nghệ, cái gì cũng không có. Thật không biết trận sư lang thang các ngươi kiên trì làm gì, cần thiét không? Chỉ như vậy còn muốn 61 với phái hệ chính tông chúng ta? Các ngươi lấy cái gì để đấu? Thất vọng, quá thất vọng, báo hại ta uổng công chạy xa như vậy...

  Hoàng Trạch thua khiến Đổng Ngọc Đạt càng thêm càn rỡ, kiêu căng, vênh váo, đắc ý hơn. Đám trận sư lang thang ủ rũ, buồn rầu, gịn mà không dám nói gì. Không có thực lực có nói nhiều cũng vô dụng. Bây giờ mọi người chỉ hy vọng có một vị trận sư lang thang đứng ra dạy Đổng Ngọc Đạt bài học nhớ đời, trút giận cho mọi người.

  Nhưng ai dám? Ai có bản lĩnh này?

  Các trận sư lang thang nhìn nhau, thở dài thườn thượt. Bọn họ than thở chính mình tài nghệ không bằng người, cũng thở dài trận sư lang thang không có cao thủ. Bọn họ bắt đầu nghi ngờ con đường mình đi, chẳng lẽ lang than không bằng chính tông?

  Trong đám người có một trận sư lang thang yên lặng nhìn sự việc xảy ra từ đầu đến cuối, chính là Trần Lạc.

  Trần Lạc không phải người thích góp vui, càng không thích đứng ra lộ mũi nhọn. Nhưng nhìn trận sư chính tông nhục nhã trận sư lang thang làm Trần Lạc rất khó chịu. Trần Lạc biết trận sư lang thang có cao thủ, không nói gì khác, ít nhất có ba vị trận sư lang thang dư sức xử lý Đổng Ngọc Đạt nhưng ba người không có vẻ gì là muốn ra tay.

  Trần Lạc nhìn ra không phải ba trận sư lang thang không có cảm giác vinh dự, không phải không muốn ra tay mà là không tiện. Bởi vì trong đám người có rất nhiều người nhìn chằm chằm, chờ bọn họ ra tay. Những người này chính là nhóm Quang Minh điện, nếu Trần Lạc đoán đúng thì bọn họ cắm điểm tại đây chờ trận sư lang thang nào hành động, có điểm gì đáng ngờ là bắt đi ngay.

  Cha nó, chẳng lẽ mấy người đó đều không tiện hết? Đều là tội phạm Quang Minh điện truy nã?

  Nói đến thì bản thân Trần Lạc cũng không tiện ra tay, vì khi bị người Quang Minh điện theo dõi sẽ rất rắc rối. Nhưng Trần Lạc không thể trơ mắt nhìn trận sư chính tông ăn hiếp, nhục nhã trận sư lang thang. Trần Lạc đang do dự có nên đứng ra dạy Đổng Ngọc Đạt một bài học không thì cảm giác có người vỗ vai mình, hắn xoay người lại nhìn. Chính là Mã Liên Hoa.

  - Cái kia... Tiêu công tử có thể giúp đỡ được không?

  - Có chuyện gì?

  - Là vầy...

  Long Tiểu Tiểu đứng bên cạnh thấy Mã Liên Hoa ấp úng thì giành nói trước:

  - Tiêu công tử đúng không? Chắc Tiêu công tử cũng thấy trận sư chính tông vênh váo, đáng ghét cỡ nào, đã leo lên đầu trận sư lang thang chúng ta. Nếu cứ tiếp tục như vậy mọi người không còn đấu chí, khi đó làm sao đấu tranh với phái hệ chính tông?

  Trần Lạc gật đầu, rất đồng ý với Long Tiểu Tiểu.

  - Cao thủ trận sư lang thang chúng ta giờ đa số đang bế quan, nên hy vọng Tiêu công tử hỗ trợ đi lên đấu với Đổng Ngọc Đạt.
   
 13. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Không đợi Trần Lạc trả lời, Long Tiểu Tiểu tiếp tục bảo:

  - Tiêu công tử không cần lo không đánh lại hắn, ta đã mời Vân tỷ ra tay giúp đỡ, nhưng nàng không tiện ra mặt. Hai chúng ta bị nhiều người biết, dù có đánh bại Đổng Ngọc Đạt cũng khiến người ta nghi ngờ. Vì vậy hy vọng Tiêu công tử đứng ra, Vân tỷ sẽ âm thầm giúp đỡ ngươi.

  - Ý các ngươi là ta đi lên ra vẻ, cao thủ tên Vân tỷ sẽ ở trong bóng tối giúp ta đúng không?

  - Đúng, chính là như vậy.

  - Vậy có được không?

  Trần Lạc ngẫm nghĩ, cảm thấy cách này không tệ.

  - Không thành vấn đề.

  - Tốt! Ta cũng muốn trút giận cho trận sư lang thang chúng ta.

  Thấy Trần Lạc đồng ý Long Tiểu Tiểu rất mừng, liếc Mã Liên Hoa, khinh thường nói:

  - Hãy xem người ta giác ngộ cao hơn ngươi nhiều.

  - Thất vọng, khiến ta quá thất vọng.

  Trong sân, Đổng Ngọc Đạt khoanh tay đứng, biểu tình bi tráng lắc đầu thở dài thườn thượt.

  Đổng Ngọc Đạt nói:

  - Ta nghe nói Thiên Khải tháp là du nhạc viên của trận sư lang thang, nói nơi này tàng long ngọa hổ, ẩn nhiều cao thủ trận sư lang thang. Cho đến nay ta cứ nghĩ là thật, ngày hôm qua vẫn cho là như thế, nhưng bây giờ thì... Ha ha ha ha ha ha! Ta phát hiện Thiên Khải tháp to lớn không có ai dám đứng ra đấu với ta. À không, có một người nhưng... Ha ha ha ha ha ha! Không cần ta nói vừa rồi các ngươi cũng nhìn thấy, chút thực lực đó... Ta chỉ có thể... Ha ha ha...

  Đây là mỉa mia hay cười nhạo?

  Đây không phải lần đầu tiên Đổng Ngọc Đạt mỉa mai, cười nhạo trận sư lang thang của Thiên Khải tháp, hơn nữa ngôn ngữ càng lúc càng xảo quyệt. Đổng Ngọc Đạt nhục nhã trận sư lang thang lăn lộn trong Thiên Khải tháp không đáng một đồng. Đối diện loại sỉ nhục quá đáng này dám trận sư lang thang im lặng, bọn họ chỉ có thể im lặng, không thì làm sao? Đánh? Tài nghệ không bằng người, chỉ có thể tự rước lấy nhục. Cao thủ trợ trận? Cao thủ trận sư lang thang đã đi đâu?

  Giờ phút này, mọi người biết bao hy vọng có một vị cao thủ dạy Đổng Ngọc Đạt một bài học nhớ đời, trút bực tức cho mọi người, lấy lại tôn nghiêm cho phái hệ lang thang.

  - Đổng Ngọc Đạt ta tại đây cầu xin trận sư lang thang các ngươi, có vị nào dám đứng ra đấu với ta không? Có không?

  Mặt Đổng Ngọc Đạt treo nụ cười kiêu căng, dùng ngôn ngữ châm biếm nhất chế giễu trận sư lang thang.

  Có không?

  Đám trận sư lang thang tức giận nghiến răng ken két, hai tay nắm chặt.

  Một tiếng quát phát ra từ đám người:

  - Đổng Ngọc Đạt, ngươi có thấy ghê tởm không? Trận sư lang thang chúng ta không so đo với ngươi, thật sự nghĩ mình là vô địch thiên hạ sao?

  Một nữ nhân bước ra, là nữ nhân tóc cắt ngắn mát mẻ. Có trận sư lang thang nhận ra nàng, là trận sư lang thang hoạt bát nhất Thiên Khải tháp, Long Tiểu Tiểu.

  - A? Lại là nàng, hình như tên... Long Tiểu Tiểu đúng không? Ha ha, tiểu cô nương, nàng căn bản không phải là đối thủ của ta, hãy tìm cao thủ phái hệ lang thang các ngươi đến đây đi.

  - A!

  Long Tiểu Tiểu xì cười nói:

  - Ta chỉ là một trận sư lang thang nho nhỏ mới nhập môn tất nhiên không phải là đối thủ của ngươi, nhưng ngươi cho rằng trận sư lang thang chúng ta thật sự không có cao thủ sao?

  - Vậy sao? Không biết nàng nói cao thủ là ai? Có thể mời ra cho ta mở mắt được không?

  Đám người xung quanh không phản ứng lại. Nghe Long Tiểu Tiểu nói thì nàng tìm được cao thủ? Là ai?

  Trong khi mọi người thắc mắc thì Long Tiểu Tiểu làm động tácm ời một thanh niên mặc áo đen mũ che đầu, nói:

  - Tiêu công tử, cái tên này không biết tốt xấu, hãy cho hắn thấy sự lợi hại của công tử đi.

  Ánh mắt mọi người tập trung vào thanh niên mặc áo đen, vành nón kéo lụp sụp, mơ hồ thấy khuôn mặt của hắn, một khuôn mặt rất bình thường. Khuôn mặt không tuấn tú, không xấu xí, vô cùng bình thường, bình thường đến nỗi ném vào đám người cũng khó chú ý. Người ta nghi ngờ thanh niên áo đen thật sự là cao thủ Long Tiểu Tiểu mời tới?

  Tiêu công tử?

  Tiêu công tử nào?

  Trong trận sư lang thang hình như không có cao thủ tên Tiêu công tử.

  - Tiêu công tử? Ha ha ha ha ha ha! Ta chưa từng nghe nói về Tiêu công tử.

  Đổng Ngọc Đạt hờ hững nhìn Tiêu công tử được Long Tiểu Tiểu mời ra, gã chỉ liếc mắt rồi mất hứng thú.

  Đổng Ngọc Đạt nhắm mắt lại, nói:

  - Ngại quá, ta không đấu với hạng người vô danh.

  - Hạng người vô danh? Ha ha ha, Đổng Ngọc Đạt, cô nãi nãi nên nói ngươi vô tri hay ngu xuẩn đây? Nếu Tiêu công tử là người vô danh thì ngươi không là cái thá gì!

  Long Tiểu Tiểu mời Tiêu công tử vào sân, nhục mạ Đổng Ngọc Đạt ra mặt.

  Đổng Ngọc Đạt tức giận mở mắt ra trừng Long Tiểu Tiểu, quát:

  - Khốn kiếp, nàng nói gì?

  - Không nghe thấy sao? Cô nãi nãi lặp lại một lần nữa, nếu Tiêu công tử là người vô danh thì Đổng Ngọc Đạt nhà ngươi không là cái thá gì!

  Long Tiểu Tiểu không ehè sợ hãi đối diện Đổng Ngọc Đạt, nói:

  - Ngươi hãy vãnh tai nghe cho kỹ đây, Tiêu công tử chính là quỷ tài trận sư lang thang Tiêu Du Tử được gọi là bí ẩn nhất giới trận pháp chúng ta, nghe rõ chưa? Có cần cô nãi nãi lặp lại lần nữa không? Vị quỷ tài trận sư lang thang chính là Tiêu Du Tử.

  Long Tiểu Tiểu dứt lời, mọi người dù là trận sư chính tông, trận sư lang thang đều giật mình vô cùng.

  Cái tên Tiêu Du Tử tuy không phải ngôi sao rực rỡ trong giới trận pháp nhưng vang dội hơn bất cứ trận sư ngôi sao nào. Vì Tiêu Du Tử từng sáng tạo ra bảy trận pháp khiên dẫn hoàn toàn mới, được trận pháp công hội đặt tên là thất tinh khiên dẫn trận. Đến hôm nay thất tinh khiên dẫn trận đã thành một trong các trận pháp thường dùng nhất trong trận pháp khiên dẫn. Chỉ có thế? Không. Tiêu Du Tử còn sáng tạo ra một phù ấn giải quyết vấn đề khó khăn cực kỳ hóc búa trong giới trận pháp, hiệu ứng khiên dẫn. Phù ấn đó bây giờ là phù ấn khiên dẫn nổi tiếng lừng lẫy nhất.

  Chỉ có thế?

  Chưa xong.

  Hai năm trước Tiêu Du Tử chỉ dùng phó trận mình thường đã thay đổi, cường hóa vân xung tụ tập trận một trong mười vân xung tụ tập trận, khiến hiệu quả tụ tập tăng lên một đẳng cấp. Vân xung tụ tập trận sau khi được Tiêu Du Tử thay đổi nhảy lên thành tụ tập trận được hoan nghênh nhất.

  Mọi người có mặt dù là trận sư chính tông hay trận sư lang thang có lẽ phe phái khác nhau nhưng có một điều biết rõ là sáng tạo phù ấn mới khó khăn biết bao? Sáng tạo một trận pháp mới cần tạo nghệ cỡ nào? Thay đổi trận pháp cần bản lĩnh bao niêu? Trận sư bình thường đừng nói sáng tạo phù ấn, trận pháp mới, bọn họ còn chưa tu hành xong ngưng diễn phù ấn, trận pháp thì làm sao sáng tạo? Dù là đại trận sư, cho dù là tự nhiên trận sư cũng không dám khoe khoang có thể sáng tạo ra phù ấn, trận pháp mới.

  Huống chi Tiêu Du Tử sáng tạo lục hợp phù ấn giải quyết hiệu ứng khiên dẫn nổi tiếng giới trận pháp, sáng tạo thất tinh trận pháp thành trận pháp khiên dẫn được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay. Vân xung tụ tập trận bị Tiêu Du Tử thay đổi trở thành tụ tập trận nóng bỏng được hoan nghênh nhất.
   
 14. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Tiêu Du Tử là ai? Tên thật là gì? Đến từ đâu? Tinh thần lực thế nào? Tạo nghệ ra sao? Không ai biết, chỉ biết Tiêu Du Tử là một trận sư lang thang. Từ khi Tiêu Du Tử ra đời chỉ ra tay ba lần, mỗi lần đều oanh động giới trận pháp, khiến thế giới chú ý nên dược gọi là thần bí quỷ tài Tiêu Du Tử.

  Không ai ngờ cao thủ Long Tiểu Tiểu mời đến là Tiêu Du Tử thần long thấy đầu không thấy đuôi. Lúc trước các trận tháp nổi tiếng thế giới mời Tiêu Du Tử đến, bao gồm trận pháp công hội cũng tung cành ô liu nhưng không được hắn đáp lời. Tại sao Tiêu Du Tử đột nhiên xuất hiện? Hắn thật sự là Tiêu Du Tử sao?

  Mọi người nghĩ Tiêu Du Tử có thể sáng tạo phù ấn lục hợp, thất tinh khiên dẫn trận, thay đổi vân xung tụ tập trận chắc chắn tạo nghệ trận pháp rất sâu, dù không phải lão già cũng không thể trẻ tuổi như vậy. Đám người bàn tán xôn xao, nghi ngờ thật giả. Mã Liên Hoa ngạc nhiên ngây như phỗng, gã đã bị hù cứng người.

  Mã Liên Hoa phản ứng lại, dùng tinh thần lực bí mật truyền âm:

  - Tiểu Tiểu, nàng điên rồi sao? Nàng khiến Tiêu công tử làm bộ là được, sao còn khiến Tiêu công tử giả mạo Tiêu Du Tử? Đừng quá đà, sẽ gây rắc rối.

  Long Tiểu Tiểu nói:

  - Ngươi thì biết gì? Chút nữa Vân tỷ âm thầm ra tay, người ta nhìn là biết Tiêu công tử là cao thủ, cao thủ như vậy sao có thể không nổi tiếng?

  - Nhưng không thể giả mạo Tiêu Du Tử! Có biết Tiêu Du Tử nổi tiếng cỡ nào không?

  - Đừng nói nữa, ta thấy hắn họ Tiêu nên thuận miệng nói, giờ ta cũng hối hận nhưng đã muộn. Tuy nhiên ngươi yên tâm đi, dù sao chưa ai từng gặp Tiêu Du Tử, không biết hắn là thật hay giả. Huống chi giả mạo Tiêu Du Tử một lúc có thể chấn nhiếp nhiều trận sư chính tông, đây là một hòn đá ném hai chim.

  - Cái gì mà Tiêu công tử họ Tiêu nên nàng kêu hắn giả mạo Tiêu Du Tử? Nếu Tiêu công tử họ Thông chẳng lẽ nàng khiến hắn giả làm Thông Thiên lão tổ?

  Mã Liên Hoa không biết nên nói cái gì, gã chỉ hy vọng chuyện này nhanh chóng kết thúc, mong rằng đừng xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn. Lỡ như vì chuyện này hại Tiêu công tử gặp rắc rối thì Mã Liên Hoa không biết ăn nói sao với sư phụ.

  Đổng Ngọc Đạt phía đối diện không dám tin Tiêu Du Tử sẽ xuất hiện, hỏi:

  - Ngươi thật sự là quỷ tài Tiêu Du Tử?

  Trần Lạc nghi ngờ nhìn Long Tiểu Tiểu, hắn không biết nàng thật sự biết thân phận của hắn hay sao.

  Long Tiểu Tiểu không quan tâm Trần Lạc, nàng trợn tròn mắt trừng Đổng Ngọc Đạt.

  Long Tiểu Tiểu quát to:

  - Có ai dám giả mạo Tiêu Du Tử sao? Đổng Ngọc Đạt, mới rồi ngươi nói trận sư lang thang chúng ta không có ai đúng không? Sao, giờ Tiêu Du Tử đến thì ngươi sợ? Hèn?

  Đổng Ngọc Đạt hừ lạnh một tiếng:

  - Hừ!

  Đổng Ngọc Đạt nhìn chằm chằm Trần Lạc đứng thoải mái đối diện. Tiêu Du Tử được gọi là quỷ tài, diều này khiến Đổng Ngọc Đạt kiêng dè, gã cảm thấy tìm hiểu rõ ràng trước là hơn.

  Đổng Ngọc Đạt nói:

  - Trông ngươi chỉ khoảng hai mươi tuổi, dù ngươi tu hành trận pháp từ trong bụng mẹ thì tạo nghệ không thể đạt đến trình độ cao thâm khó dò của Tiêu Du Tử, ngươi giả mạo dúng không?

  Trần Lạc nhún vai, cười nói:

  - Ta có phải là Tiêu Du Tử hay không chẳng quan trọng, quan trọng là ngươi. Ngơi muốn khiêu chiến trận sư lang thang đúng không? Đến dây đi, ngươi không tin ta là Tiêu Du Tử thì cũng nên tin ta là trận sư lang thang đúng không? Nào, đừng nói nhảm, hai ta chơi chút đi.

  - Ta không tin.

  Đổng Ngọc Đạt không cách nào tin Tiêu Du Tử là người mới hai mươi tuổi.

  - Đổng Ngọc Đạt, ngươi đúng là dốt, ngươi từng thấy Tiêu Du Tử sao? Làm sao ngươi biết Tiêu Du Tử phải là lão già? Tiêu Du Tử được tiếng là quỷ tài, ngươi biết cái gì là quỷ tài sao? Quỷ tài tự nhiên không phải con lừa như ngươi hiểu biết!

  - Long Tiểu Tiểu, ngươi muốn chết phải không?

  Đổng Ngọc Đạt trừng Long Tiểu Tiểu, gã tức giận hai tay vung, ngưng diễn phù văn. Trong phút chốc trên đầu Long Tiểu Tiểu xuất hiện một trận pháp công kích. Cùng lúc đó, bên tai Trần Lạc vang thanh âm lạnh lùng.

  - Giơ tay ngưng diễn phù văn.

  Lòng Trần Lạc máy động, thầm nghĩ:

  - Chủ nhân của thanh âm chắc là cao thủ tên Vân tỷ mà Long Tiểu Tiểu nói.

  Thế là Trần Lạc không do dự giơ tay lên làm động tác ngưng diễn phù văn. Trần Lạc không sử dụng một chút tinh thần lực nào nhưng đầu ngón tay kỳ diệu ngưng diễn ra từng phù văn chớp mắt hình thành trận tượng bao phủ Long Tiểu Tiểu. Trận tượng lấp lánh phát ra ánh sáng cường đại tựa như giao long. Trong tiếng kinh thán của mọi người trận pháp Đổng Ngọc Đạt thi triển bị ánh sáng cường đại đánh tan tác.

  Mọi người có mặt đều thấy Đổng Ngọc Đạt và người tự xưng Tiêu Du Tử thi triển ra trận pháp đều là trận pháp công kích trung cấp, cực quang xuyên vân trận. Nhưng không ai ngờ cực quang xuyên vân trận của Đổng Ngọc Đạt bỗng nhiên bị cực quang xuyên vân trận của Tiêu Du Tử đánh tan tác.

  Sao... Có thể?

  Tuy cùng một trận pháp, dựa theo tinh thần lực trận sư khác nhau, tạo nghệ trận pháp hác biệt thì uy lực thi triển trận pháp cũng khác. Dù một trận pháp có uy lực lớn, trận pháp khác uy lực yếu đi chút song song va nhau cùng lắm chỉ là lực lượng va chạm. Dù uy lực có cường đại hơn sẽ đánh vỡ kết cấu trận tượng nhưng chỉ là kết cấu. Bây giờ không phải như vậy, cực quang xuyên vân trận của Tiêu Du Tử đánh tan tác trận pháp Đổng Ngọc Đạt thi triển, không chừa một mẩu vụn.

  Kết quả này có thể xảy ra nhưng chỉ là có thể. Một trận pháp công kích cao cấp và trận pháp công kích trung cấp đấu nhau có lẽ sẽ dnáh tan trận pháp công kích trung cấp. Nhưng khi hai trận pháp công kích trung cấp va chạm chưa từng thấy có một bên bị đánh tan.

  Nếu nói vừa rồi có người nghi ngờ thân phận của bảo khí thiên nhiên thì bây giờ mọi người đều tin, bọn họ tin cái người khuôn mặt cực kỳ bình thường là quỷ tài Tiêu Du Tử trong truyền thuyết.

  Long Tiểu Tiểu cực kỳ hưng phấn, nàng giơ tay lớn tiếng cổ vũ:

  - Tiêu Du Tử cố lên, trận sư lang thang vạn tuế!

  Long Tiểu Tiểu hét lên làm các trận sư lang thang cũng hưng phấn. Nên biết mấy ngày gần đây bọn họ chịu đựng quá đủ trận sư chính tông khi dễ, giờ khó khăn lắm có một cao thủ đứng ra sao có thể không kích động? Hơn nữa cao thủ này là quỷ tài Tiêu Du Tử trong truyền thuyết.

  - Tiêu Du Tử cố lên, đánh chết Đổng Ngọc Đạt đi! Cho bọn họ thấy trận sư lang thang chúng ta không dễ ăn hiếp!

  - Đúng vậy, đánh chết hắn, để xem bọn họ còn dám ăn hiếp chúng ta không!

  Trận sư lang thang điên cuồng, hét chói tai cổ vũ.

  Trần Lạc tùy ý đứng, trông cao thâm khó dò. Những người khác không biết có chuyện gì nhưng Trần Lạc biết rõ người tên Vân tỷ lén giúp đỡ chắc chắn là một cao thủ, còn là cao thủ minh tưởng ra ý niệm tiểu tinh thần. Không chỉ thế, Vân tỷ khống chế ý niệm tiểu tinh thần đã đến trình độ lô hỏa thuần thanh, nếu không đã chẳng thể cách không lợi dụng ý niệm cường đại giúp đỡ Trần Lạc. Thủ đoạn cao minh lặng lẽ âm thầm, lừa gạt người khác dễ như chơi.

  Không biết Vân tỷ là ai.
   
 15. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Trần Lạc tò mò nhìn hướng tháp trung tâm Thiên Khải tháp.

  Bên tai Trần Lạc nghe tiếng Vân tỷ:

  - Đừng nhìn lung tung.

  Thanh âm dứt lời, Trần Lạc cảm thấy ý niệm bao phủ hắn muốn mạnh mẽ xoay đầu hắn lại.

  Lợi hại.

  Trần Lạc không chống cự, mặc cho Vân tỷ dùng ý niệm xoay đầu hắn lại.

  - Ta kêu ngươi ra tay thì ngươi ra tay.

  Trần Lạc gật đầu ý bảo mình đã biết.

  Đổng Ngọc Đạt bị thủ đoạn của Tiêu Du Tử làm rung động, ngây như phỗng. Đổng Ngọc Đạt khó tin nhìn Tiêu Du Tử, vì mãi đến bây giờ gã vẫn không hiểu tại sao cùng là cực quang xuyên vân trận nhưng gã không chịu nổi một kích? Không lẽ Tiêu Du Tử thật sự lợi hại như vậy?

  - Ngươi dám giở trò gian lận?

  Đổng Ngọc Đạt hung hăng nghi ngờ nhìn Trần Lạc chằm chằm, muốn phát hiện điều gì trên mặt hắn. Tiếc rằng vô dụng, Trần Lạc gia cố Kính Hoa Thủy Nguyệt trận pháp tự hắn sáng tạo ra, khuôn mặt ngũ quan rõ ràng, vô cùng bình thường. Đừng nói là Đổng Ngọc Đạt, dù là cao thủ Quang Minh điện cũng không nhìn ra được gì.

  - Gian lận? Đổng Ngọc Đạt, ngươi dù gì là trận sư có chút tiếng tăm, thấy người ta có tạo nghệ thâm sâu hơn ngươi thì bảo là gian lận? Ta thấy ngươi thua không nổi đúng không?

  Khó khăn lắm Long Tiểu Tiểu mới bắt được cơ hội tuyệt vời này, nàng không bỏ qua dịp nhục nhã Đổng Ngọc Đạt trút bực tức trong bụng ra.

  - Ta không thua nổi? Hừ.

  Đổng Ngọc Đạt nhìn Trần Lạc chằm chằm, quát to:

  - Ta không tin ngươi thật sự lợi hại như vậy!

  Trần Lạc nhún vai, cười nói:

  - Nếu không tin thì cứ thử đi. Người khác thì ta không dám nói, nhưng đùa với ngươi dễ như chơi.

  Đổng Ngọc Đạt rống to:

  - Muốn chết! Ta chống mắt xem ngươi có bản lĩnh gì!

  Đổng Ngọc Đạt điên cuồng thúc giục tinh thần lực, hai tay bay múa, phù ấn bay đầy trên đầu ngón tay. Phù ấn ngưng tụ, giữa không trung xuất hiện trận tượng rộng hai thước. Trận tượng lấp lánh có sấm sét kéo mây, ẩn chứa tia chớp tím vàng.

  Trận pháp công kích cao cấp, tử kim lôi điện trận.

  Mọi người đều biết tử kim lôi điện trận là trận pháp có sức phá hoại rất lớn trong trận pháp cao cấp. Xem Đổng Ngọc Đạt rót nhiều tinh thần lực vào vận chuyển tử kim lôi điện trận, uy lực càng đáng sợ. Mắt thấy tử kim lôi điện sắp giáng xuống, Tiêu Du Tử luôn lặng im cuối cùng vung tay lên vẽ một vòng hư không, nắm ngón tay bấm, các phù văn như tinh linh bay múa trên đầu ngón tay hắn.

  Vù vù vù vù vù!

  Phù văn ngưng tụ dưới chân Tiêu Du Tử hình thành trận tượng một thước, trận tượng lấp lánh cũng có mây sấm kéo về.

  Đổng Ngọc Đạt, Tiêu Du Tử bày trận pháp đều là tử kim lôi điện trận có lực công kích cường đại. So sánh thì trận tượng của Đổng Ngọc Đạt nở rộ ánh sáng chói mắt, mây sấm cuồn cuộn như gió lốc sóng thần. Trận tượng Tiêu Du Tử bày ra thì mờ nhạt không ánh sáng, như mặt biển bình tĩnh. Ai đều nhìn ra uy lực tử kim lôi điện trận Đổng Ngọc Đạt bày ra cường đại hơn trận pháp của Tiêu Du Tử rất nhiều.

  Ầm ầm ầm ầm ầm!

  Xẹt xẹt xẹt xẹt xẹt!

  Tử kim lôi điện trận của Đổng Ngọc Đạt abứn ra tia chớp bá đạo hung tàn dài chín thước. Tử kim lôi điện trận của Tiêu Du Tử lấp lóe bắn ra tia chớp dài nửa thước. Nếu nói tử kim lôi điện trận của Đổng Ngọc Đạt như giao long thì tử kim lôi điện trận của Tiêu Du Tử là con rắn nhỏ.

  Rắn nhỏ làm sao đấu lại giao long?

  Trận pháp của Tiêu Du Tử chắc chắn sẽ bị tử kim lôi điện trận của Đổng Ngọc Đạt đánh tan tác. Khi mọi người đều nghĩ vậy thì biến dị xảy ra. Trong tử kim lôi điện trận Tiêu Du Tử bày ra lại bắn một tia chớp ngắn nhỏ. Một, mười, trăm, ngàn, tia chớp hẹp dài rậm rạp nhiều không đếm xuể. Trong khoảnh khắc trận pháp của Tiêu Du Tử bắn ra hàng ngàn sấm sét dài, cảnh tượng khiến người ta vô cùng rung động, rất bất ngờ.

  Là cường long của Đổng Ngọc Đạt lợi hại hay vạn con rắn của Tiêu Du Tử càng mạnh? Không ai biết, mọi người mỏi mắt trông chờ.

  Bởi vì đây không chỉ là Đổng Ngọc Đạt, Tiêu Du Tử so đấu mà đại biểu cuộc tranh đấu giữa phe trận sư lang thang, trận sư chính tông.

  Trận sư chính tông theo đuổi tinh thần lực cường đại, tín ngưỡng của bọn họ là tinh thần lực càng mạnh thì trận pháp sẽ càng cường. Cùng một trận pháp rót vào tinh thần lực mạnh hay yếu sẽ ảnh hưởng uy lực trận pháp, nên trận sư chính tông bày trận pháp thường có uy lực siêu khủng bố.

  Trận sư lang thang truy cầu phù văn ảo diệu, bọn họ tín ngưỡng là phù văn càng ảo diệu thì trận pháp càng hoàn mỹ. Cùng một trận pháp với phù văn khác nhau sẽ phát huy ra hiệu quả khác biệt. Vì vậy trận sư lang thang bày trận pháp tự do, nhiều biến đổi. Đơn giản như một chiếu minh trận bình thường do trận sư chính tông bày ra có lẽ trận pháp sẽ rất sáng, rực rỡ như mặt trời. Nếu là trận sư lang thang bày trận pháp thì chiếu minh trận sẽ như trời sao, có lẽ không rực rỡ nhưng có thể chiếu sáng bất cứ nơi nào.

  Ví dụ như bây giờ Đổng Ngọc Đạt bày ra tử kim lôi điện trận, gã rót nhiều tinh thần lực vào, dùng một tia chớp tím vàng cường đại công kích, uy lực không nhỏ. Tử kim lôi điện trận của Tiêu Du Tử thì do nhiều phù văn khác nhau ngưng tụ bắn ra vô số tia chớp tím vàng, đây là trận pháp tự do nhiều biến đổi mà trận sư lang thang tôn thờ.

  Đây là cuộc chiến tín niệm, là chiến tranh giữa phái hệ lang thang, phái hệ chính tông.

  Ầm ầm ầm ầm ầm!

  Tia chớp tím vàng như cường long của Đổng Ngọc Đạt va chạm với tia chớp tím vàng như vạn con rắn của Tiêu Du Tử. Sau đó xảy ra cảnh tượng làm mọi người trợn mắt há hốc mồm. Tia chớp tím vàng cường đại của Đổng Ngọc Đạt bị đánh tan, tan tác hết. Vô số tia chớp tím vàng của Trần Lạc như con kiến cắn nuốt sạch tia chớp của Đổng Ngọc Đạt, bao gồm trận tượng.

  Trời!

  Sao có thể như vậy?

  Đổng Ngọc Đạt vận chuyển nhiều tinh thần lực bày ra tử kim lôi điện trận nhưng không chịu nổi một kích, chớp mắt tan biến. Nếu không thấy tận mắt thì không ai dám tin đây là sự thật. Đừng nói là trận sư chính tông không tin, dù là trận sư lang thang tôn trọng phù văn ảo diệu cũng không dám tin tưởng đây là thật sự, bởi vì hình ảnh này quá khoa trương.

  - Sao... Có thể...

  Giờ phút này, Đổng Ngọc Đạt như bị sét đánh đứng ngây tại chỗ, mặt trắng bệch trợn to mắt, biểu tình kinh sợ.

  - Tại sao không thể?

  Từ đầu đến cuối Trần Lạc đứng im không nhúc nhích, lạnh nhạt nói:

  - Ta cho ngươi biết nguyên nhân. Trận sư chính tông chú trọng tinh thần lực trưởng thành, truy cầu uy lực trận pháp là ánh mắt hạn hẹp, nhảm nhí vớ vẩn. Bọn họ không biết áo nghĩa thật sự của trận pháp không phải uy lực cường đại bao nhiêu mà là sự huyền diệu tự do nhiều biến hóa.

  Tuy câu này là Vân tỷ bí mật truyền âm kêu Trần Lạc nói nhưng bản thân hắn cũng muốn nói như vậy.

  - Hôm nay ta sẽ cho các ngươi chứng kiến cái gì gọi là chân lý trận pháp, là huyền diệu tự do nhiều biến hóa.
   
 16. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Tiêu Du Tử vung hai tay ngưng diễn phù văn. Biểu tình Đổng Ngọc Đạt kinh hoàng, gã không dám chậm trễ vội vàng gia cố tật phong trận cho mình để tránh né. Nhưng Đổng Ngọc Đạt mới nhúc nhích, bước ra một bước thì rơi vào cạm bẫy Tiêu Du Tử bày ra. Đổng Ngọc Đạt lơ lửng trong không trung, vùng vẫy kịch liệt. Đổng Ngọc Đạt mới chạy ra không ngờ lại rơi vào trong cạm bẫy trận pháp lơ lửng. Đổng Ngọc Đạt trốn tiếp, vẫn như vậy, bốn phương tám hướng quanh người gã đều bị bảo khí thiên nhiên bày phù không trận.

  - Mở to mắt chó của ngươi ra xem!

  Trần Lạc vung tay, phù văn ngưng diễn. Trong tiếng kinh thán của mọi người, ưmời hai phù không trận thần kỳ diễn biến thành trận pháp khống chế cao cấp, thiên toàn địa chuyển trận.

  Chẳng lẽ trận sư lang thang tôn trọng tự do nhiều biến thật sự huyền diệu như vậy sao? Huền diệu đến nỗi diễn biến phù không trận trung cấp thành trận pháp cao cấp thiên toàn địa chuyển trận?

  Mọi người thấy 68g vung hai tay mới phát hiện vừa rồi hắn bày tử kim lôi điện trận chưa biến mất. Không biết bảo khí thiên nhiên ngưng diễn phù văn gì mà trận thế tia chớp tím vàng dung nhập vào thiên toàn địa chuyển trận. Trận tượng lấp lóe phát ra các tia chớp, vòi rồng kêu đì đùng.

  Khi vòi rồng tan biến, tia chớp tím vàng biến mất, Đổng Ngọc Đạt không còn là Đổng Ngọc Đạt lúc trước cậy tài khinh người vô cùng càn rỡ nữa. Đổng Ngọc Đạt như con chó nằm sấp trên mặt đất, quần áo xốc xếch, đầu bù tóc rối. Mặt Đổng Ngọc Đạt trắng bệch không chút máu như bị bảy, tám nam nhân vạm vỡ chà đạp, người run bần bật, há mồm không nói nên lời.

  Đổng Ngọc Đạt thua thảm, thua hoàn toàn, tinh thần lực cạn kiệt, cơ thể cực kỳ yếu ớt, không có cả sức nói chuyện.

  Tiêu Du Tử thắng, chiến thắng bất ngờ, thắng nhẹ nhàng, thắng cực kỳ hoa lệ. Lãnh Thiên Thần phô bày sự cường đại của trận sư lang thang, phù văn huyền diệu, cái gì là chân lý trận pháp cho mọi người thấy.

  Phù văn bí ẩn huyền ảo, trận pháp tự do nhiều biến, đặc biệt là chiêu cuối cùng khiến mười hai phù không trận diễn biến thành thiên toàn địa chuyển trận, lại lôi kéo tử kim lôi điện trận hình thành tia chớp và vòi rồng trộn lẫn vào nhau uy lực cực lớn. Phải nói là không thể tưởng tượng nổi, vô cùng thần kỳ, làm người ta trố mắt líu lưỡi, khen không dứt miệng, càng hoàn mỹ chứng minh trận pháp ảo diệu mà trận sư lang thang truy cầu.

  - Quỷ tài Tiêu Du Tử vạn tuế, trận sư lang thang vạn tuế!

  Khuôn mặt Long Tiểu Tiểu tràn đầy hưng phấn, mừng rỡ, nàng huơ tay gào thét. Các trận sư lang thang khác tỉnh táo lại khỏi cơn giật mình, còn lưu luyến thèm thuồng, không dám tin trận pháp thần kỳ như vậy. Kinh thán qua đi các trận sư lang thang hưng phấn rống to. Mấy ngày nay bị trận sư chính tông khi dễ mãi làm trận sư lang thang khó thể chịu đựng, bây giờ Tiêu Du Tử ra thu đoạn thần kỳ đánh bại Đổng Ngọc Đạt thật sự lấy lại mặt mũi cho trận sư lang thang, khiến mọi người trút hết ra tất cả uất ức. Các trận sư lang thang điên cuồng hò reo như tìm thấy tín ngưỡng của mình.

  Mã Liên Hoa rất hưng phấn, kích động, nhưng theo sau là lo âu. Vì Mã Liên Hoa biết Tiêu công tử không phải Tiêu Du Tử thật sự, người đánh bại Đổng Ngọc Đạt không phải bảo khí thiên nhiên mà là Vân tỷ ẩn trong trung tâm trận tháp. Mặc dù Mã Liên Hoa rất có lòng tin với Vân tỷ nhưng gã lo sự việc sẽ bị lộ, lo mang đến rắc rối cho Tiêu công tử, khi đó gã không cách nào ăn nói với sư phụ. Nên khi Mã Liên Hoa đang kêu gào thì gã kéo Long Tiểu Tiểu sang một bên.

  Mã Liên Hoa nói:

  - Sự việc đã giải quyết, chúng ta mau đưa Tiêu công tử rời đi, lỡ dính vào rắc rối thì nguy to.

  - Rắc rối? Rắc rối gì? Ngươi thấy mọi người hừng hực đấu chí sao? Ta còn định kêu Tiêu công tử cổ vũ mọi người.

  - Tiêu công tử đánh bại Đổng Ngọc Đạt đúng là khiến mọi người kích động nhưng chẳng lẽ nàng không thây anh mắt căm hù của những trận sư chính tông sao? Bọn họ hạn không thể ăn Tiêu công tử.

  - Thì đang muốn hiệu quả này đây, hừ, sóm nên cho bọn họ biết sự lợi hại của trận sư lang thang chúng ta.

  - Nàng thì sướng rồi nhưng làm như vậy sẽ gây rắc rối lớn, nàng có hiểu không?

  - Mã đầu trọc, từ khi nào ngươi trở nên nhát gan, sợ rắc rối như nữ nhân vậy?

  Mặt Mã Liên Hoa ủ mày chau. Mã Liên Hoa là người to gan, dám gánh trách nhiệm, nếu rắc rối đổ vào gã thì Mã Liên Hoa không chút sợ hãi. Mã Liên Hoa chỉ sợ rắc rối hướng về Tiêu công tử. Mã Liên Hoa không biết Tiêu công tử có thân phân, bối cảnh gì nhưng sư phụ Lão Đà Tử kêu gã phải hầu hạ Tiêu công tử như phụ thân ruột, nghĩ bằng đầu gối cũng biết Tiêu công tử tuyệt đối không phải người bình thường.

  Mã Liên Hoa nói:

  - Nàng kêu Tiêu công tử đánh bại Đổng Ngọc Đạt giành lại mặt cho trận sư lang thang chúng ta, nhưng trận sư chính tông không chỉ có một mình Đổng Ngọc Đạt. Một khi chuyện này đồn ra sẽ có rất nhiều trận sư chính tông không phục, nếu bọn họ khiêu chiến với Tiêu công tử thì làm sao?

  - Nên ta mới để Tiêu công tử giả mạo Tiêu Du Tử. Tiêu Du Tử nổi tiếng như vậy, lại có danh hiệu quỷ tài, ai muốn khiêu chiến với hắn còn phải đắn đo cho kỹ.

  Mã Liên Hoa bó tay với lý luận kỳ diệu của Long Tiểu Tiểu, gã khẽ thở dài:

  - Tiểu Tiểu, Tiêu Du Tử đúng là nổi tiếng, dư sức chấn nhiếp chó mèo linh tinh. Nhưng nàng nên biết danh tiếng lớn đôi khi là thanh kiếm hai lưỡi, vừa chấn nhiếp được chó mèo cũng vời cao thủ đến. Huống chi bản thân Tiêu Du Tử có nehìu tranh luận, không biết bao nhiêu thiên tài, cao thủ trên thế giới muốn khiêu chiến với hắn. Nàng khiến Tiêu công tử giả mạo Tiêu Du Tử chẳng khác gì gây rắc rối.

  Long Tiểu Tiểu nghe Mã Liên Hoa giải thích, ngẫm nghĩ lại thấy có lý.

  Long Tiểu Tiểu bĩu môi nói:

  - Dù vậy thì sao? Còn có Vân tỷ, sợ gì? Vân tỷ sẽ giúp chúng ta.

  - Vân tỷ, chết tiệt, lại là Vân tỷ, nàng có thể giúp chúng ta một lần chẳng lẽ giúp Tiêu công tử giấu diếm suốt đời sao?

  Mã Liên Hoa cào mạnh đầu trọc, nhíu mày nói:

  - Bây giờ ta thật là hối hận muốn chết, tại sao lúc đó ta nóng đầu nghe theo nàng làm gì, nếu không thì đã chẳng có rắc rối như bây giờ.

  - Này Mã đầu tọc, ta cũng vì tốt cho trận sư lang thang chúng ta, ngươi nên biết rõ tình huống của trận sư lang thang hơn ta. Nếu chúng ta không thắng trận này thì mọi người sẽ dấy lên đấu chí sao?

  Mã Liên Hoa không thể phản bác, vì gã biết Long Tiểu Tiểu làm như vậy là muốn tốt cho mọi người. Thấy mặt Mã Liên Hoa rầu rĩ, Long Tiểu Tiểu vỗ vai gã.

  Long Tiểu Tiểu không cho là đúng nói:

  - Mã đầu trọc, ngươi đừng buồn rầu nữa, ngươi nghĩ ta không tưởng tượng hậu quả sao? Cho ngươi biết, ta tính trước rồi, ngươi lo sẽ gây rắc rối cho Tiêu công tử? Chút nữa ta sẽ gia cố mê vụ trận cho hắn là được. Dù sao bây giờ trong thành có nhiều trận sư lang thang gia cố mê vụ trận, ai biết Tiêu công tử là giả mạo Tiêu Du Tử?
   
 17. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - A?

  Mã Liên Hoa nghe vậy tuy cảm thấy cách này không quá tốt nhưng có thể tạm thời né rắc rối, ít nhất bảo đảm không ai biết Tiêu công tử giả mạo Tiêu Du Tử. Nhưng Mã Liên Hoa nghĩ tới nghĩ lui vẫn thấy lo, vì đểp hòng ngừa gã quyết định nhân dịp hiện trường hỗn loạn kéo Trần Lạc ra ngoài.

  - Ta nói này tiểu Mã, ngươi chạy cái gì?

  Trần Lạc còn đang định đi gặp Vân tỷ ẩn đằng sau bức màn, ai ngờ bị Mã Liên Hoa kéo chạy nhanh ra Thiên Khải tháp.

  - Cái kia... Hút ngụm khí lạnh, vô cùng cảm tạ hôm nay công tử chịu giúp đỡ. Trong Thiên Khải tháp rồng rắn hỗn tạp, ta lo sẽ gây rắc rối cho công tử, nên chúng ta rời đi ngay là hơn.

  Mã Liên Hoa khách sáo biểu đạt lòng biết ơn của mình.

  - Chuyện nhỏ.

  Trần Lạc mới nói xong Long Tiểu Tiểu đã chạy lại.

  Long Tiểu Tiểu cười nói:

  - Có lẽ với Tiêu công tử là chuyện nhỏ nhưng là việc lớn với chúng ta. Vì cảm tạ Tiêu công tử, trưa hôm nay ta mời công tử ăn bữa tiệc lớn chịu không?

  Trần Lạc ngẩng đầu nhìn mặt trời gay gắt, cũng đến thời gian ăn cơm. Tuy Trần Lạc không thấy đói nhưng ngẫu nhiên muốn uống chút rượu.

  - Nhưng Tiêu công tử, vì tránh cho rắc rối không cần thiết, để ta gia cố mê vụ trận cho công tử được không?

  - Gia cố mê vụ trận làm cái gì?

  - Là thế này, Tiêu công tử đừng hiểu lầm. Mới rồi Tiêu công tử đánh bại Đổng Ngọc Đạt đúng không? Chúng ta sợ chút nữa trận sư chính tông sẽ tìm Tiêu công tử gây sự nên cẩn thận là hơn.

  Trần Lạc biết Mã Liên Hoa, Long Tiểu Tiểu lo điều gì, khóe môi cong lên.

  Trần Lạc nói:

  - Ta biết các ngươi lo lắng cái gì, binh đến tướng ngăn, nước đến đất chặn, dù thật sự có trận sư tới khiêu chiến gia cũng không sợ.

  Trần Lạc nói mấy lời này làm Long Tiểu Tiểu, Mã Liên Hoa không kịp phản ứng. Cái gì là binh đến tướng ngăn, nước đến đất chặn? Nói như thể Tiêu công tử nhà ngươi rất lợi hại, làm ơn đi, mới rồi ngươi chỉ đóng kịch, người đánh bại Đổng Ngọc Đạt là Vân tỷ. Gia cố mê vụ trận pháp cho ngươi là vì không muốn bị ai nhận ra, dù sao Vân tỷ không có bên cạnh, lỡ trận sư chính tông đến khiêu chiến chẳng phải là lòi đuôi?

  Long Tiểu Tiểu vì tránh làm tổn thương lòng tự trọng của Trần Lạc nên uyển chuyển giải thích kỹ lý do gia cố mê vụ trận, không ngờ Tiêu công tử nói câu tiếp theo càng làm Long Tiểu Tiểu, Mã Liên Hoa ngây người.

  - Cũng lỗi tại ta, vừa rồi không giới thiệu nên gây ta hiểu lầm. Không tính là ta giả mạo Tiêu Du Tử, vì ta đúng là tên Tiêu Du Tử.

  Tình huống gì?

  Long Tiểu Tiểu, Mã Liên Hoa chết đứng, ngây ra như phỗng, loại cảm giác này như là... Như là Thông Thiên lão tổ xếp hạng chín trên bảng truy nã thế giới đột nhiên nhảy ra, khiến người thấy buồn cười, vớ vẩn.

  Hắn nói cái gì? Hắn chính là Tiêu Du Tử?

  Có thể không?

  Tiêu Du Tử là trận sư lang thang nổi tiếng quỷ tài, tạo nghệ thâm sâu không gì sánh kịp, sao có thể là thanh niên mới hai mươi tuổi? Nên biết mấy năm trước Tiêu Du Tử sáng tạo ra thất tinh khiên dẫn trận pháp chấn kinh thế giới, nếu Tiêu công tử là Tiêu Du Tử chẳng phải nói từ khi hắn mười bốn, lăm tuổi đã tự sáng tạo thất tinh khiên dẫn trận pháp? Còn phát minh ra phù văn lục hợp giải quyết vấn đề hóc búa hiệu ứng khiên dẫn cho giới trận pháp?

  Có thể không?

  Nếu không có tạo ngehẹ sâu sắc thì sao có được thành tự như vậy? Một đứa nhóc mười bốn, lăm tuổi sẽ có tạo nghệ sâu sắc như vậy sao? Đáp án là không, đại điện nào. Nếu không thì những trận sư già nghiên cứu lĩnh vực trận pháp hơn nửa đời người không cần sống.

  Mã Liên Hoa, Long Tiểu Tiểu tin trên thế giới này có thiên tài, nhưng bảo Tiêu Du Tử là thanh niên mới hai mươi tuổi, chuyện biến thái, cực kỳ vớ vấn đỏ đánh chết hai người cũng không tin.

  Mã Liên Hoa nghiêm túc nói:

  - Tiêu công tử, trò đùa này không buồn cười chút nào.

  Long Tiểu Tiểu nhún chân, cực kỳ nghiêm túc nói với Trần Lạc:

  - Tiêu công tử, ta có một bí mật giấu ngươi, thật rất là Thông Thiên lão tổ. Suỵt, đừng ngạc nhiên, ta sẽ không nói cho người lạ biết. Vậy ngươi là Tiêu Du Tử, ta là Thông Thiên lão tổ, hai ta hợp tác tuyệt đối có thể đánh khắp thiên hạ không địch thủ, ngươi thấy sao?

  Trần Lạc thấy Mã Liên Hoa, Long Tiểu Tiểu không tin chỉ lắc đầu cười cười, không giải thích thêm. Long Tiểu Tiểu bước tới gia cố mê vụ trận pháp cho Trần Lạc.

  Long Tiểu Tiểu cười nói:

  - Tiêu công tử mới rồi đùa cung vui thật, ha ha, đi, tỷ tỷ mang ngươi đi Thiên Khải tửu lâu ăn bữa tiệc lớn.

  Thanh Đế thành, Thiên Khải tửu lâu.

  Hai năm trước từ khi Thiên Khải thương các quyết định xây dựng Thiên Khải tháp tại đây thì quyền chúa tể thương nghiệm trong Thanh Đế thành rơi vào tay Thiên Khải thương các. Thiên Khải tửu lâu trở thành tửu lâu cao cấp, nổi tiếng nhất Thanh Đế thành. Phong cảnh xinh đẹp, không khí trang nhã, giá bình dân, món ngon tuyệt vời. Đủ loại nguyên nhân khiến cái tên Thiên Khải tửu lâu nổi tiếng khắp thiên hạ.

  Tuy lúc này đã gần giữa trưa nhưng chưa đến lúc ăn cơm, Thiên Khải tửu lâu đã chật ních người. Lý do rất đơn giản, phái hệ lang thang, phái hệ chính tông sắp cử hành bàn thạch linh hải, trận sư khắp thế giới đổ về Thanh Đế thành. Ai nấy có giá trị rất cao, không thiếu linh thạch. Bọn họ đến Thanh Đế thành nếu không vào Thiên Khải tửu lâu nếm món ngon thì sao được?

  Đương nhiên đó không phải lý do Thiên Khải tửu lâu không còn ghế trống, thật ra là vì nghe nói mấy nữ thần thiên kiêu giới trận pháp hôm nay hẹn nhau ăn cơm tại đây. Có đại trận sư mỹ diễm quyến rũ nổi tiếng khắp thiên hạ, đại chấp sự hiện thời của trận pháp công hội, Dạ Thất Nương. Thủ tịch trận sư cao cấp Trung Ương trận tháp, được tiếng là nữ thần của công chúng, Hạ Mạt. Đại tỷ Bạch Phiêu Phiêu. Thiên kiêu chi nữ đến từ Tử Hà tháp một trong mười đại trận tháp, Thanh Quân. Thiên kiêu chi nữ đến từ Thanh Phong tháp một trong mười đại trận tháp, Vân Thải Tâm. Tổng cộng bảy, tám thiên kiêu chi nữ nổi tiếng lừng lẫy trong giới trận pháp.

  Có thể nói bọn họ là trận sư ngôi sao rực rỡ nhất giới trận pháp, mỗi vị có tinh thần lực cường đại, từng dùng tạo nghệ siêu phàm triển lãm trận pháp thần kỳ mà cường đại cho thế nhân biết. Một đám thiên kiêu chi nữ xuất hiện tại Thanh Đế thành, chọn ngày hôm nay liên quan trong Thiên Khải tửu lâu. Có lẽ bọn họ sẽ tham gia đại tái đấu trận giữa trận sư lang thang, trận sư chính tông.

  Có lẽ đúng, dù sao đám Hạ Mạt, Bạch Phiêu Phiêu, Dạ Thất Nương, Thanh Quân, Vân Thải Tâm là trận sư chính tông, trận tháp bọn họ ở đều rất cường đại. Nếu thật thì lại chưa chắc. Ít nhất Hạ Mạt đến Thanh Đế thành chỉ vì xem đại tái đấu trận, ngoài ra không có nguyên nhân gì khác. Hạ Mạt không hứng thú với tranh đấu giữa phái hệ chính tông, phái hệ lang thang. Mặc dù Hạ Mạt cũng là một trận sư chính tông nhưng không địa biểu nàng không ủng hộ trận sư lang thang tồn tại. Ngược lại Hạ Mạt cho rằng phái hệ lang thang có thể truyền thừa lâu như vậy tất nhiên là có đạo lý của nó.
   
 18. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Hạ Mạt nghĩ có rất nhiều con đường truy cầu chân lý trận pháp, phái hệ lang thang và phái hệ chính tông chỉ là một trong số đó. Có lẽ đi đường khác nhau nhưng mục đích thì giống, vậy cần gì tranh giành đường nào mới là đúng?

  - Mạt Mạt, sao trông ngươi buồn rầu như thế? Có phải nhớ đến người trong lòng không? Đoạn thời gian trước ta nghe nói nhiều về tai tiếng của ngươi.

  Người lên tiếng là một nữ nhân xinh đẹp phong hoa tuyệt đại, trông nàng khoảng ba mươi tuổi, tóc cột cao, khuôn mặt xinh đẹp treo nụ cười phong vận. Nữ nhân mặc áo đen lộng lẫy, ngồi ngay ngắn, một tay nâng cao ly rượu bạc, trang nhã mà hấp dẫn.

  Nữ nhân là Dạ Thất Nương, tạo nghệ và xinh đẹp ngang ngửa nhau trong giới trận pháp, là đại chấp sự trận pháp công hội, cũng là một trong những người nổi tiếng nhất giới trận pháp. Khiến người ta nói mãi không dứt là trận pháp trang sức nàng bày ra, tựa như khuôn mặt của Dạ Thất Nương, làm người ta si mê, mát mắt đẹp ý.

  Dạ Thất Nương rót ly rượu đỏ cho mình, mỉm cười nói:

  - Nghe nói lúc ở Kim Thủy Vực ngươi và Trần Lạc uy chấn thiên hạ, nghịch thiên mà đi rất mập mờ. Có chuyện này không? Nói nghe chơi.

  Dạ Thất Nương giơ tay nhấc chân toát ra quyến rũ, thanh âm cũng vậy.

  - Đúng thế, ta cũng nghe nói. Mạt Mạt, chuyện là sao? Có phải ngươi thật sự cùng Lạc gia ấy ấy?

  - A! Mạt Mạt, nghe nói ngươi và Trần Lạc cùng dự tiệc, ân ái trìu mến...

  Thanh Quân, Vân Thải Tâm đều là thiên kiêu đến từ mười trận tháp thế giới, là trận sư ngôi sao của giới trận pháp. Từ mây năm trước Thanh Quân, Vân Thải Tâm quen biết Hạ Mạt trong cuộc so tài trận pháp, mỗi năm sẽ tụ hợp lại tâm sự, giao lưu trận pháp. Trước đó không lâu chuyện xảy ra trong Tiểu La Thiên học viện Kim Thủy Vực vì dính dáng đến Trần Lạc nên đã sớm truyền khắp thiên hạ. Tuy hai thiếu nữ là thiên kiêu nhưng dù gì cũng là nữ nhân, có bản tính nhiều chuyện. Thanh Quân, Vân Thải Tâm rất tò mò, lần này gặp Hạ Mạt tất nhiên là muốn hỏi rõ ràng.

  Hạ Mạt không biết nên nói cái gì:

  - Làm ơn được, các ngươi đừng nghe gì tin nấy được không? Không hề có chuyện đó.

  Hạ Mạt rất bất đắc dĩ, từ khi rời khỏi Kim Thủy Vực hễ gặp người quen là nàng sẽ bị hỏi thăm chuyện này, báo hại nàng hết sức khó xử. Có lẽ vì đã thói quen bị hỏi nên Hạ Mạt chuẩn bị sẵn sàng câu giải thích, kể lại rõ ràng chuyện xảy ra trong Tiểu La Thiên học viện Kim Thủy Vực cho Dạ Thất Nương, Thanh Quân, Vân Thải Tâm nghe. Hạ Mạt thanh minh nàng và Trần Lạc không có chút quan hệ gì, thậm chí không tính là bằng hữu, có tai tiếng như vậy chỉ là hiểu lầm.

  - Chỉ hiểu lầm? Sao ta nghe nói Trần Lạc ở trước mặt bao người nói ngươi là nữ nhân của hắn?

  - Dạ tỷ, chuyện không như các ngươi nghĩ.

  Hạ Mạt không biết nên giải thích như thế nào, may mắn bên cạnh có Bạch Phiêu Phiêu giải vây giúp, kể rõ ràng tỉ mỉ sự việc.

  Bạch Phiêu Phiêu nói:

  - Lúc trước ta cho rằng cái tên kia mất hết tu vi muốn lợi dụng Mạt Mạt làm lá chắn né rắc rối, sau này chính mắt thấy thủ đoạn kỳ lạ của hắn chấn nhiếp mọi người mới biết tên kia chỉ đang trêu Mạt Mạt.

  Hạ Mạt không muốn giải thích nhiều cũng là vì vậy. Hạ Mạt giống như Bạch Phiêu Phiêu, cho rằng có lẽ Trần Lạc mất hết tu vi nên lợi dụng nàng làm lá chắn tránh rắc rối. Sau này Hạ Mạt thây tận mắt Trần Lạc không nhúc nhích đã chấn nhiếp mọi người, đến bây giờ nàng vẫn không hiểu rõ sao hắn làm được. Tuy nhiên chuyện này không quan trọng với Hạ Mạt, quan trọng là Trần Lạc rõ ràng có năng lực giải quyết những rắc rối này tại sao còn lợi dụng nàng làm lá chắn? Không phải đùa giỡn thì là gì? Mỗi khi nghĩ đến đây là Hạ Mạt rất tức giận.

  - Ra là vậy, nhưng rốt cuộc Trần Lạc làm như thế nào? Hắn thật sự ký kết khế ước gì với hắc ám, trở thành tội đồ hắc ám sao?

  Hạ Mạt, Bạch Phiêu Phiêu lắc đầu, các nàng cũng rất khó hiểu chuyện này.

  - Bây giờ Trần Lạc thế nào? Thật sự bị Quang Minh điện bắt đi?

  Hạ Mạt, Bạch Phiêu Phiêu lại lắc đầu. Hai nàng biết Quang Minh điện đã thả Trần Lạc nhưng lúc gần đi Cổ Du Nhiên dặn dò phải giữ bí mật, nên Hạ Mạt, Bạch Phiêu Phiêu không thể thổ lộ.

  - Này Mạt Mạt, Phiêu Phiêu, hai ngươi đều gặp Trần Lạc, có phải hắn rất đẹp trai, có sức hấp dẫn không?

  Bạch Phiêu Phiêu khinh thường nói:

  - Thanh Quân, ngươi mê trai vậy?

  Trông Thanh Quân như thiếu nữ mười bảy, tám tuổi, nàng chớp mắt to không cho là đúng nói:

  - Thì người ta tò mò. Mấy đại mỹ nữ của Trung Ương học phủ các ngươi như Lạc Anh, Tiết Thường Uyển, Mạc Khinh Sầu, Hoàng Tuyền đều có mập mờ với hắn, chắc chắn Trần Lạc rất hấp dẫn. Mọi người đều nói Trần Lạc là ác ma khoác áo thiên sứ, có đúng vậy không?

  - Gần như là vậy.

  Hạ Mạt nhớ đến thân hình Trần Lạc gầy gò, khuôn mặt thanh tú, khí chất yếu đuối, lại nghĩ đến những hoạt động của hắn, nàng rất nghi ngờ Trần Lạc là ác ma khoác áo thiên sứ.

  - Oa, nghe ngươi nói vậy ta rất muôn gặp nàng.

  Thanh Quân ngồi đối diện mơ mộng nói: Làm Hạ Mạt, Bạch Phiêu Phiêu câm nín. Dạ Thất Nương trang nhã, quyến rũ khều mũi Thanh Quân.

  Dạ Thất Nương cười khẩy nói:

  - Nha đầu ngốc, có một số nam nhân không thể dính vào, đặc biệt là kiểu người bí ẩn đầy ẩn số như Trần Lạc, một khi dính vào sẽ làm ngươi đau khổ.

  Lời Dạ Thất Nương nói nhìn như đang cảnh cáo Thanh Quân nhưng thật ra là nói cho Hạ Mạt nghe.

  Hạ Mạt không đáp lời, vì Dạ Thất Nương không phải người đầu tiên cảnh cáo các nàng đừng tới gần Trần Lạc nữa. Lúc trước Cổ Du Nhiên đã dặn dò, trong lòng Hạ Mạt cũng khuyên nhủ mình như vậy. Nhưng không hiểu sao trong đầu Hạ Mạt thỉnh thoảng hiện lên bóng dáng Trần Lạc.

  Nha đầu Thanh Quân có vẻ rất hứng thú với Trần Lạc, luôn hỏi thăm đủ chuyện về hắn.

  Bạch Phiêu Phiêu kiềm không được trêu đùa:

  - Thanh Quân, ngươi hoài xuân sao?

  - Phiêu Phiêu tỷ mới hàoi xuân, người ta chỉ tò mò về Trần Lạc.

  - Tên kia là một tên nam nhân thối, có gì mà tò mò? Nếu ngươi hoài xuân thì kêu Dạ tỷ giới thiệu cho một người.

  Dạ Thất Nương nhìn Thanh Quân, cười nói:

  - Ha ha ha ha ha ha! Nếu Thanh Quân muốn thì ta rất vui lòng hỗ trợ. Giới trận pháp chúng ta có nhiều trai đẹp đến Thanh Đế thành, không biết có vừa mắt ngươi không? Ngươi nói một câu là tỷ tỷ lập tức đưa hắn đến trước mặt ngươi.

  Hạ Mạt, Thanh Quân, Vân Thải Tâm, Bạch Phiêu Phiêu biết Dạ Thất Nương có tư cách nói câu này, vì nhân mạch trong giới trận pháp của nàng rộng khắp không tưởng tượng nổi.

  Thanh Quân làm bộ dáng khát khao:

  - Thật không?

  - Chỉ cần ngươi thích.

  Dạ Thất Nương nghiêng đầu, ra vẻ suy tư nói:

  - Phương Thiếu Khanh, Chu Hạo Phi, Tàng Chính, Đỗ Tử Hóa, Lữ Văn Sử, có vừa mắt không? Bọn họ đều là tài tuấn minh tưởng ra Tiêu công tử, có tiềm lực rất lớn. - A! Nhưng hình như không xứng với tiểu Thanh Quân chúng ta.

  Dạ Thất Nương đổi giọng:

  - Vậy thì Thiên Tuyết công tử Vân Phi Dương được không? Còn có Tinh Thần công tử Đặng Dương, Vân Vụ công tử Đường Tuấn thì sao?
   
 19. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Dạ Thất Nương nói ba cái tên này là trận sư ngôi sao danh xứng với thực trong giới trận pháp, dù là danh tiếng, gia thế, tạo nghệ, thực lực đều nổi bật. Thiên Tuyết công tử Vân Phi Dương, Tinh Thần công tử Đặng Dương, Vân Vụ công tử Đường Tuấn đều minh tưởng ra trạng thái đại tinh thần, thành tựu sau này không thể đo lường.

  Thanh Quân bật cười nói:

  - Dạ tỷ tỷ, Vân Phi Dương chính là sư huynh của ta. Ta đều quá quen thuộc Đặng Dương ca ca, Đường Tuấn ca ca. Nói sao đây? Ta cộng nhận bọn họ rất tốt, có sức hấp dẫn nưhng... Ta chỉ xem bọn họ là ca ca.

  - A! Ta quên, bốn người kia giống như ngươi đều là thiên kiêu mười trận tháp, chắc các ngươi thường gặp mặt.

  Dạ Thất Nương vỗ trán, mỉm cười nói:

  - Nếu bọn họ không được thì rồng trong cõi người Gia Cát Thiên Biên, huyết tộc quý công tử Tịch Nhược Trần thì sao?

  - Gia Cát Thiên Biên? Tịch Nhược Trần? Ta có nghe về sự tích của bọn họ nhưng hình như hai người đó không phải là trận sư?

  - Ha ha ha ha ha ha! Rồng trong cõi người Gia Cát Thiên Biên, huyết tộc bốn cánh quý công tử Tịch Nhược Trần đều là vu sư ngôi sao cực kỳ ghê gớm trong thế giới hiện nay, chính vì bọn họ quá nổi tiếng nên nhiều người không biết rừ vu pháp ra tạo nghệ trận pháp của hai người khá lợi hại. Ít nhất rồng trong cõi người Gia Cát Thiên Biên, huyết tộc quý công tử Tịch Nhược Trần không thua gì nhóm Vân Phi Dương, Phương Thiếu Khanh, Chu Hạo Phi.

  - A!

  Đám người Hạ Mạt, Bạch Phiêu Phiêu, Thanh Quân, Vân Thải Tâm nghe Dạ Thất Nương nói xong rất giật mình. Nếu là người khác nói thì không quá đáng tin nhưng nếu là Dạ Thất Nương thì chắc chắn là sự thật. Hạ Mạt, Bạch Phiêu Phiêu là thiên kiêu của Trung Ương trận tháp có biết chút ít về chuyện này.

  Bạch Phiêu Phiêu nói:

  - Dạ tỷ nói đúng, tạo nghệ trận pháp của Gia Cát Thiên Biên, Tịch Nhược Trần đúng là rất giỏi, chẳng qua ít có người biết. Tạo nghệ trận pháp của Gia Cát Thiên Biên, Tịch Nhược Trần như thế nào thì phải hỏi Mạt Mạt, vì Mạt Mạt từng launạ bàn cùng Gia Cát Thiên Biên.

  Đám người Thanh Quân, Vân Thải Tâm đưa mắt nhìn qua.

  Hạ Mạt trầm ngâm giây lát, nói:

  - Gia Cát Thiên Biên minh tưởng ra trạng thái đại tinh thần, tạo nghệ trận pháp cao thâm khó dò. Về Tịch Nhược Trần ta nghe sư phụ nói hắn cũng minh tưởng ra trạng thái đại tinh thần, có lẽ tọa ngehẹ không bằng Gia Cát Thiên Biên nhưng không kém hơn bao nhiêu.

  - Lần này hai người kia sẽ đến Thanh Đế thành sao?

  - Theo ta biết thì đúng là vậy, có lẽ Gia Cát Thiên Biên, Tịch Nhược Trần sẽ tham gia đại tái đấu trận với thân phận trận sư.

  - Trời! Gia Cát Thiên Biên, Tịch Nhược Trần có phải là con người không? Một người thức tỉnh Thanh Long huyết mạch, một người thức tỉnh bốn cánh huyết tộc. Nghe nói bọn họ ngưng tụ ra linh tượng cự kỳ cường đại, không ngờ còn minh tưởng ra trạng thái đại tinh thần. Tạo nghệ trận pháp biến thái như vậy có còn cho những trận sư chúng ta đường sống không?

  Thanh Quân, Vân Thải Tâm tin này xong rất là khó chịu.

  Bạch Phiêu Phiêu nói một câu làm tâm tình Thanh Quân, Vân Thải Tâm thoải mái hơn nhiều.

  - Vậy thì sao? Cuối cùng bị Trần Lạc đánh bầm dập như thường.

  - Đúng vậy! Ha ha ha ha ha ha! Vẫn là Lạc gia tuyệt nhất. A, Dạ tỷ giới thiệu Lạc gia cho người ta quen đi.

  - Ta không quen người kia, ngươi tìm Mạt Mạt đi.

  Dạ Thất Nương đẩy vấn đề khó khăn cho Hạ Mạt. Vốn Hạ Mạt không muốn bàn chuyện Trần Lạc nên mới đổi đề tài, ai ngờ trò chuyện một hồi rồi lại vòng về hắn.

  Đối diện ánh mắt mong chờ của Thanh Quân, Hạ Mạt đành cố gượng đáp:

  - Được rồi, nếu có cơ hội ta sẽ ta giới thiệu các ngươi quen.

  - Oa, Mạt Mạt tỷ tỷ tốt nhất. Nào, muội muội kính ngươi một chén, đến lúc đó đừng quên phải giới thiệu cho ta.

  Thanh Quân rất vui vẻ, Hạ Mạt thì cực kỳ bất đắc dĩ.

  - Phải rồi Mạt Mạt, có một người cũng đến Thanh Đế thành.

  Dạ Thất Nương cười bí hiểm nói:

  - Ngươi đoán xem là ai?

  - Ai vậy?

  - Oan gia của ngươi.

  - Oan gia? Ta làm gì có oan gia, Dạ tỷ đừng đùa.

  - Ngươi dám nói Tiêu Vị Nhiên không phải là oan gia của ngươi sao?

  Nghe cái tên Tiêu Vị Nhiên, mắt Bạch Phiêu Phiêu, Thanh Quân, Vân Thải Tâm sáng rực lên.

  Thanh Quân nói ngay?

  - Là Tiêu Vị Nhiên nghe đồn minh tưởng ra hai trạng thái đại tinh thần, sáng tạo quỷ vũ mê tung trận?

  - Ha ha ha ha ha ha! Đúng rồi, là hắn.

  - Trời, chẳng phải thiên tài biến thái này bế quan sao? Tiêu Vị Nhiên cũng tới 66?

  - Theo ta biết thì ngày hôm qua hắn đã đến nơi.

  - Này Mạt Mạt tỷ, oan gia của tỷ kìa.

  - Từ khi nào Tiêu học trưởng thành oan gia của ta?

  - Còn nói không phải? Lúc ngươi và Tiêu Vị Nhiên giành vị trí thủ tịch Trung Ương trận tháp mọi người đều nhìn ra hắn một mảnh thâm tình với ngươi. Nghe nói vì để ngươi cười, Tiêu Vị Nhiên chạy khắp ngũ hồ tứ hải thu gom tài nguyên hiếm hoi, bày ảo trận tiên cảnh xinh đẹp chỉ vì cho ngươi thấy cảnh đẹp cửu thiên.

  Tiêu Vị Nhiên được giới trận pháp công nhận là kỳ tài, tuổi trẻ đã đạt được thành tựu nhiều lão trận sư lĩnh vực trận pháp suốt đời không đạt được. Sáng tạo quỷ vũ mê tung trận độc bộ thiên hạ, minh tưởng ra hai trạng thái đại tinh thần chấn động một thời. Không ai biết tạo nghệ trận pháp của Tiêu Vị Nhiên như thế nào, chỉ biết là siêu cường đại, mạnh đến nỗi có thể xoay chuyển thiên địa âm dương.

  Chân tình Tiêu Vị Nhiên đối với Hạ Mạt đồn khắp nơi, bày ảo trận tiên cảnh cho nàng được xem là một đoạn giai thoại. Không ai hiểu nổi tại sao Hạ Mạt từ chối Tiêu Vị Nhiên, một kỳ tài rất có thể là siêu sao của giới trận pháp. Mọi người rất tò mò, đặc biệt là Thanh Quân.

  Thanh Quân liên tục hỏi dồn Hạ Mạt lý do từ chối Tiêu Vị Nhiên.

  - Không có lý do gì, chẳng qua không cảm giác.

  - Này Mạt Mạt tỷ, còn muốn cảm giác gì nữa? Dây là Tiêu Vị Nhiên, không chỉ có tiềm lực lớn mà còn hiểu lãng mạn, nam thần trong mộng của biết bao nữ nhân. Mạt Mạt tỷ còn nói là không có cảm giác?

  - Thanh Quân, ngươi chưa tiếp xúc với Tiêu Vị Nhiên nên không biết con người của hắn. Tiêu Vị Nhiên rất lợi hại, biết lãng mạn nhưng...!

  Bạch Phiêu Phiêu lên tiếng:

  - Tiêu Vị Nhiên rất tự kiêu, cuồng ngạo, không đặt ai trong lòng. Lúc trước Tiêu Vị Nhiên và Mạt Mạt giành vị trí thủ tịch, Mạt Mạt nói muốn hắn dốc hết sức nhưng hắn lại cố ý nhận thua, chẳng phải nói cho mọi người biết hắn cố ý nhường ngôi thủ tịch cho Mạt Mạt sao? Loại người không chịu nghĩ cho cảm nhận người khác làm sao Mạt Mạt thích được?

  - Nói cũng đúng, ta rất ghét loại người ích kỷ, cậy tài khinh người, tự nghĩ cho mình, kiêu ngạo tự phụ, làm người ta ghét!

  Thanh Quân cũng là loại ăn hàng, từ khi ngồi xuống ghế miệng cứ nhai suốt.

  Thanh Quân nói:

  - Nhưng nói đi phải nói lại, biến thái như Tiêu Vị Nhiên đều đến, còn có Gia Cát Thiên Biên, Tịch Nhược Trần tham gia, lần này náo nhiệt đây. Các ngươi nói xem bên phái hệ lang thang có bao nhiêu cao thủ đến? Ta nghe đồn thì không bao nhiêu người.
   
 20. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Cao thủ trận sư lang thang thật sự sẽ không lộ mặt, dù có đến Thanh Đế thành cũng sẽ ẩn giấu đi. Chỉ có chờ đến ngày đại tái đấu trận mới biết bao nhiêu cao thủ trận sư lang thang đến.

  - Dạ tỷ tỷ, lần này phe chính tông và phái hệ lang thang đại tái đấu trận là tại sao?

  - Chuyện này nói đến rất phức tạp, dính líu rất nhiều. Có ích lợi thương nghiệp, có trật tự an ninh, có một số nguyên nhân linh tinh khác. Các loại nguyên nhân hỗn loạn nương nhờ vào phái hệ lang thang, phái hệ chính tông tranh đấu bộc phát ra.

  Nhìn ra được Dạ Thất Nương rất bất đắc dĩ về chuyện này.

  - Thật sự sẽ đánh sao?

  Dạ Thất Nương lắc đầu ý bảo không biết.

  - Trận pháp công hội có thái độ gì?

  - Trận pháp công hội sao...

  Dạ Thất Nương nâng ly rượu lên, ánh mắt dịu dàng nhìn lướt qua Hạ Mạt, Bạch Phiêu Phiêu, Thanh Quân, Vân Thải Tâm.

  Dạ Thất Nương nói:

  - Trận pháp công hội muốn mượn cơ hội này đánh phái hệ lang thang hoàn toàn rơi xuống vực sâu.

  Dạ Thất Nương không nói rõ nhưng Hạ Mạt, Bạch Phiêu Phiêu, Thanh Quân, Vân Thải Tâm đều là thiên kiêu, tất nhiên đoán được ẩn ý của nàng. Sợ rằng lần này trận pháp công hội sẽ khiến phái hệ lang thang hoàn toàn biến mất khỏi thế giới này.

  Hạ Mạt hỏi:

  - Có thể không?

  Dạ Thất Nương lại lắc đầu, không biết là không thể hay không biết.

  - Nếu chỉ là phái hệ lang thang, phái hệ chính tông tranh đấu thì cái giá quá lớn.

  Vân Thải Tâm là một nữ nhân rất bình tĩnh, nàng phân tích:

  - Trận sư khắp thế giới đến Thanh Đế thành, phái hệ lang thang không ít người hơn ai. Một khi xung đột kịch liệt thì trận pháp công hội có thể khống chế tình hình không?

  Dạ Thất Nương nhún vai to vẻ không ý kiến.

  - Dạ tỷ nói xem chúng ta có nên tham gia không? Lão sư, các tiền bối trong tháp buộc ta đến đây. Bọn họ nói đại tái đấu trận này là cơ hội tốt cho ta rèn luyện.

  - Nếu nói vậy cũng không sai. Đại tái đấu trận lần này không chỉ rèn luyện bản thân mà giúp ích cho kinh nghiệm, từng trải. Đương nhiên quan trọng nhất là tăng danh tiếng của ngươi lên nhiều, đây là nguyên nhân chủ yếu tại sao có nhiều trận sư đến đây. Nhiều người muốn nhờ vào đại tái đấu trận nổi tiếng.

  Dạ Thất Nương ngừng một lúc, tiếp tục bảo:

  - Ta không tán thành các ngươi tham gia đại tái đấu trận lần này nhưng cũng không phản đối. Các ngươi phải cẩn thận, chú ý kỹ, vì ta cũng không biết khi đó sẽ xảy ra chuyện gì.

  - Dạ tỷ, lần này nhiều trận sư chính tông đến, nghe ý của tỷ thì có chuyện nguy hiểm sao?

  Dạ Thất Nương cười khẽ:

  - A!

  Dạ Thất Nương buồn cười Thanh Quân đặt câu hỏi đáng yêu, nói:

  - Tiểu nha đầu, đây là câu chuyện thợ săn và sói dữ. Có rất nhiều tợ săn, nhìn như sói dữ không chống lại được nhưng trong đó có mấy vua sói cực kỳ hung mãnh. Một số thợ săn muốn bắt vua sói nên bày ra thiên la địa võng, bọn họ mong đợi vua sói đến. Nhưng ai có thể bảo đảm khi vua sói xuất hiện sẽ rơi vào lưới? Không ai biết vua sói cường đại cỡ nào, càn không người biết nó khủng bố, khát máu đến đâu. Lỡ như không bắt giữ thành công ngược lại chọc giận vua sói thì đúng là... Dù cuối cùng bắt được vua sói nhưng sợ là sẽ có nhiều người mất mạng.

  Bạch Phiêu Phiêu hỏi:

  - Dạ tỷ nói vua sói là ám chỉ tồn tại nghịch thiên Thông Thiên lão tổ?

  Dạ Thất Nương nhún vai, chỉ cười cười.

  Nói đến Vân linh Ngọc Hồn Trụy là cả đám im lặng. Người có danh, cây có bóng. Thông Thiên lão tổ hung bạo như thế toàn thế giới không ai không biết. Sau khi Thông Thiên lão tổ xuất hiện làm hỏng bét thế giới, nếu Thông Thiên lão tổ lại lộ mặt sẽ dấy lên cơn sóng gió gì đây? Không ai biết tạo nghệ trận pháp của Thông Thiên lão tổ cường đại cỡ nào, chỉ biết người này có tạo nghệ trận pháp thông thiên độn địa không gì làm không được.

  Khuôn mặt Bạch Phiêu Phiêu lộ vẻ vui mừng, hưng phấn, mong chờ nói:

  - Ta không biết Thông Thiên lão tổ có đến không nhưng có một trận sư lang thang bí ẩn mà ta luôn muốn gặp đã đến.

  - Ai?

  - Tiêu Du Tử.

  Có vẻ Bạch Phiêu Phiêu rất hưng phấn, như chiến sĩ khao khát được chiến đấu.

  - Tiêu Du Tử?

  Nghe tên Tiêu Du Tử làm Hạ Mạt, Thanh Quân, Vân Thải Tâm, Dạ Thất Nương ngẩn người, kinh ngạc buột miệng nói:

  - Là trận sư lang thang Tiêu Du Tử sáng tạo thất tinh trận pháp, lục hợp phù ấn, cường hóa thay đổi vân xung tụ tập trận, được tiếng là thần bí quỷ tài?

  - Đúng là hắn.

  - Làm sao Phiêu Phiêu tỷ biết Tiêu Du Tử tới?

  - Ta không chỉ biết Tiêu Du Tử đến mà hắn còn đánh bại Đổng Ngọc Đạt trong Thiên Khải tháp.

  - Chuyện khi nào?

  - Khoảng buổi sáng.

  - Buổi sáng? Buổi sáng ngươi luôn ở chung với chúng ta, tại sao ta không biết?

  - Ngốc, dùng tai nghe ngóng đi, bây giờ trong đại sảnh có rất nhiều người đang bàn tán.

  Nghe Hạ Mạt nói, đám người Thanh Quân, Vân Thải Tâm, Hạ Mạt lập tức phát ra phân thân thủ hộ cảm ứng.

  - Ngươi nghe nói chuyện xảy ra buổi sáng ở Thiên Khải tháp chưa?

  - Có chuyện gì?

  - Đổng Ngọc Đạt thua, thua thê sờ thảm.

  - Đổng Ngọc Đạt thua? Bị ai đánh bại? Ngươi đừng nói với ta là trận sư lang thang, Đổng Ngọc Đạt khiêu chiến Thiên Khải tháp ba ngày mà có trận sư lang thang nào dám đứng ra?

  - Nhưng Đổng Ngọc Đạt thua thật, biết ai đánh bại hắn không? Là Tiêu Du Tử được gọi là trận sư lang thang bí ẩn quỷ tài!

  - Tiêu Du Tử sáng tạo thất tinh trận pháp, lục hợp phù ấn? Sao tên này đến Thiên Khải tháp?

  - Ai biết, Tiêu Du Tử đột nhiên xuất hiện. Ngươi biết gì không? Tiêu Du Tử siêu lợi hại, dùng mười hai phù không trận diễn biến thành thiên toàn địa chuyển trận, sau đó dung nhập tử kim lôi điện trận vào trong hình thành phong quyển tàn vân trận sấm sét giao nhau, siêu hung mãnh. Đổng Ngọc Đạt căn bản không phải đối thủ của người ta, gục ngay tại chỗ.

  - Tà quá vậy? Có thể không?

  - Nếu không thây tận mắt thì ta cũng không dám tin tưởng đây là thật sự, nhưng Tiêu Du Tử thi triển ra thì biết làm sao giờ? Ngươi không tin cứ đi hỏi, rất nhiều người có mặt vào lúc đó. Cho ngươi biết một chuyện càn kỳ dị hơn, ngươi cảm thấy Tiêu Du Tử bao nhiêu tuổi?

  - Có thể sáng tạo thất tinh trận pháp, lục hợp phù ấn, lại còn cường hóa thay đổi vân xung tụ tập trận nổi tiếng lừng lẫy, không có tạo nghệ tám mươi, một trăm năm thì không làm được. Tuổi Tiêu Du Tử ít nhất cũng hơn một trăm đúng không?

  - Trước kia ta cũng nghĩ vậy, nhưng ngươi biết tuổi thật của Tiêu Du Tử bao nhiêu không? Nhỏ hơn chúng ta, bề ngoài hơn hai mươi là cùng.

  - Cái gì? Cái này... Tuyệt đối không thể nào, chắc chắn ngươi nhìn lầm hoặc tên kia là giả mạo! Mấy năm trước Tiêu Du Tử đã sáng tạo thất tinh trận pháp, nếu bây giờ hắn chỉ khoảng hai mươi tuổi vậy chẳng phải năm mười bốn, mười lăm Tiêu Du Tử dã sáng tạo thất tinh trận pháp? Ngươi đang kể chuyện cổ tích hay thần thoại vậy?

  - Thật ra ta cũng không tin, dù sao tên kia tự xưng là Tiêu Du Tử, quỷ mới biết hắn là thật hay giả.
   
Đang tải...