[Full Text] Thiên Vu - TG: Cửu Hanh

Thảo luận trong 'Những bài không biết post ở đâu - Chuyện phiếm' bắt đầu bởi emlahunu, 29/10/16.

Chia sẻ trang này

 1. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Vương Khắc lão sư đã hoàn toàn buông, ta không muốn truy cứu nữa.

  - Không phải gia gia không giúp ngươi. Lần này Tiểu La Thiên học viện bày long môn trận rõ ràng muốn gây sự với ngươi, nếu bọn họ dám để gia gia đến đương nhiên đã nghĩ ra cách ứng đối, gia gia muốn giải vây cho ngươi cũng bất lực.

  - Vậy lão tới làm quái gì?

  - Gia gia đến xem kịch vui, tiếc rằng ngươi không muốn diễn.

  - Cút đi.

  Trần Lạc không biết nên nói cái gì với Đồ lão đầu nhi.

  Các học viên Tiểu La Thiên học viện đồng thanh kêu lên:

  - Xin Trần Lạc học trưởng triển lãm mấy chiêu, để chúng ta được mở mang đầu óc, tầm mắt.

  Ân Tiểu Ly lên tiếng:

  - Nếu ngươi cứ muốn đánh thì ta đánh với ngươi thay công tử.

  Triều Tập cười nói:

  - Ngại quá Ân tiểu thư, ta chỉ muốn lĩnh giáo vài chiêu với Trần công tử.

  Ân Tiểu Ly định nói chuyện, Diệp Thanh đứng dậy trách mắng:

  - Ân Tiểu Ly, ngươi là thứ gì? Có tư cách đấu với Triều công tử? Hừ!

  - Diệp Thanh, ta hy vọng ngươi nói chuyện khách sáo một chút.

  - Ha ha ha ha ha ha! Ta không khách sáo với ngươi rồi sao?

  Ân Tiểu Ly giơ tay bắn một linh quyết. Ánh sáng nhấp nháy, Diệp Thanh chưa hiểu chuyện gì xảy ra thì thấy trước mắt hoa lên, cơ thể đập bể bàn ghế sau lưng. Diệp Thanh té ngã dưới đất, ngực đau đớn, nàng quát một tiếng đứng bật dậy.

  Diệp Thanh rống to:

  - Tiện nữ nhân, ngươi dám đánh ta?

  Vù vù vù vù vù!

  Diệp Thanh lao lên, hai người đánh nhau. Mọi người ngây người nhìn Diệp Thanh, Ân Tiểu Ly đánh lộn. Không ai ngờ Triều Tập, Trần Lạc chưa đánh nhau mà hai nữ nhân đã xáp lá cà. Có vẻ Diệp Thanh không phải đối thủ của Ân Tiểu Ly, ba lần tập kích không thành công, Diệp Thanh bị nàng đánh văng ra.

  - Ân tiểu thư có tu vi cao cường, để ta lĩnh giáo mấy chiêu!

  Thấy Diệp Thanh không đấu lại Đinh Tử Hiên ra tay hợp sức đấu với Ân Tiểu Ly. Bất đắc dĩ đều không được, mọi người nhìn ra Ân Tiểu Ly dư sức đấu với Đinh Tử Hiên, Diệp Thanh.

  - Ân tiểu thư, Hồ Tuấn của Thiên Hạ học phủ xin lĩnh giáo.

  - Khổng Phi của Thiên Hạ học phủ xin lĩnh giáo!

  Vu sư trung cấp Thiên Hạ học phủ tham gia cuộc chiến. Một người không được thì hai, hai người không được thì ba. Ngày càng nhiều đệ tử vu sư của Thiên Hạ học phủ tham gia cuộc chiến. Tình hình hơi đột ngột, kịch liệt. Trước kia mọi người có ấn tượng với Ân Tiểu Ly là tôn nữ nuôi được Lâm hội trưởng phân hội Thiên Khải thương các nhận nuôi, biết nàng có tư chất thông minh, là ấn ký thức tỉnh giả, nhưng không có khái niệm cụ thể về tu vi, thực lực của nàng. Bây giờ chính mắt thấy một mình Ân Tiểu Ly đối chiến với cả chục người làm người ta kinh thán. Không ai ngờ tu vi của Ân Tiểu Ly cao cường đến vậy, đối phó hơn mười vu sư trung cấp mà không hề yếu thế, ngược lại đánh đối phương không chút sức chống đỡ.

  - Hừ! Buồn cười, ăn hiếp Thiên Hạ học phủ ta không người sao?

  Vù vù vù vù vù!

  phía bên phải một người bay lên.

  Bùm bùm bùm!

  Người đó vỗ ba chưởng đẩy Ân Tiểu Ly lùi ba bước mới đứng vững.

  Là ai?

  Mọi người giương mắt nhìn thấy người mới ra tay là một nam nhân trẻ tuổi xa lạ.

  Đó là ai?

  Thấy người này thì Diệp Thanh, các đệ tử Thiên Hạ học phủ rất kích động, hưng phấn.

  - Kim Viêm học trưởng đã đến!

  Kim Viêm?

  Khá quen tai, đó là ai?

  - Kim Viêm? Ta có nghe nói tên này, hình như là một đệ tử thiên kiêu của Thiên Hạ học phủ, hơi nổi tiếng. Nghe đồn Kim Viêm không chỉ có bàn thạch linh hải còn là thức tỉnh giả huyết mạch lang tộc.

  - Đúng vậy! Ta có nghe nói, Kim Viêm rất nổi tiếng, không thua gì các thiên kiêu của Trung Ương học phủ. Kim Viêm có thiên phú càng kinh người, tu vi cực mạnh, nghe nói đã mở linh luân thứ tám chuẩn bị bắt chước Gia Cát Thiên Biên của Trung Ương học phủ trùng kích mười đế vương luân, thành tựu đại viên mãn vu sư trung cấp.

  Huyền Hoàng thế giới to lớn có tổng cộng hơn một trăm vực, rất nhiều học phủ cao đẳng. Chẳng qua Trung Ương học phủ quá cường đại, huy hoàng, che đi ánh sáng của học phủ cao đẳng khác.

  Nói đến thì trừ Trung Ương học phủ còn rất nhiều học phủ ưu tú khác như Thiên Hạ học phủ, Cửu Châu học phủ. Những học phủ này hoàn cảnh tu hành, lực lượng lão sưv có lẽ không bằng Trung Ương học phủ nhưng cũng có nội tình phong phú. Đặc biệt là gần trăm năm qua các học phủ nhiều lần cải cách, từng bước rút ngắn chênh lệch với Trung Ương học phủ.

  Mấy năm nay các học phủ cao đẳng bồi dưỡng ra khá nhiều đệ tử ngôi sao, Kim Viêm đến từ Thiên Hạ học phủ nằm trong số đó. Kim Viêm nổi tiếng nhờ bàn thạch linh hải, mọi người biết đến gã vì huyết mạch lang tộc. Sau này Kim Viêm mở linh luân thứ tăng, nổi tiếng siêu nhanh, thành một trong vài thiên kiêu của Thiên Hạ học phủ.

  Kim Viêm xuất hiện làm mọi người bất ngờ, không ai biết gã đến tham gia lễ mừng Tiểu La Thiên học viện. Mọi người không hứng thú với vấn đề này, so sánh thì càngm uốn biết hai thiên kiêu Ân Tiểu Ly, Kim Viêm đến từ Trung Ương học phủ, Thiên Hạ học phủ ai mạnh hơn ai.

  Có thể nói Ân Tiểu Ly, Kim Viêm là nổi bật trong vu sư trung cấp, trong khoảnh khắc đã giao đấu vài hiệp. Trông Kim Viêm rất mạnh nhưng Ân Tiểu Ly cũng không yếu. Đừng thấy Ân Tiểu Ly mới mở lục linh luân nhưng có thể đánh ngang ngửa với Kim Viêm bát linh luân.

  Ân Tiểu Ly bênh vực Trần Lạc bận đâu với Kim Viêm, không thoát ra được. Triều Tập thừa dịp đó bước lên một bước đến trước mặt Trần Lạc, lại ép hắn.

  - Trần công tử, nghĩ tình ngươi từng là đệ tử Tiểu La Thiên học viện nên ta tô nxưng ngươi một tiếng Trần Lạc học trưởng, lại lễ độ khách sáo mời ngươi lên đài đấu với ta, không thì... Ha ha ha ha ha ha!

  Rõ ràng là nếu Trần Lạc không nhận Triều Tập khiêu chiến thi gã sẽ không khách sáo.

  Trần Lạc không thèm quan tâm Triều Tập, thậm chí không nhìn gã cái nào. Trần Lạc chỉ tập trung vào Ân Tiểu Ly đang đánh nhau, khuôn mặt thanh tú không còn nụ cười, không chút cảm xúc. Đôi mắt sâu thẳm không sáng ngời, trở nên tĩnh lặng. Mặt mày Trần Lạc tỏ rõ mất kiên nhẫn, mọi người không nhận ra điều đó, chỉ mình Hạ Mạt cảm giác được, vì từ đầu đến cuối nàng luôn chú ý tới hắn.

  Không hiểu sao tâm tình Hạ Mạt sa sút, phản cảm Triều Tập khiêu khích, Diệp Thanh, tất cả người Tiểu La Thiên học viện.

  Sao có thể như vậy?

  Hạ Mạt thầm nghĩ:

  - Là tên này lợi dụng ta trước sau đó chơi xấu, ta nên tức giận. Nhưng tại sao thấy hắn không vui thì cũng bực bội theo? Tại sao tâm tình của hắn ảnh hưởng đến ta?

  Hạ Mạt không biết, nàng không nghĩ ra. Nhìn bộ dạng Trần Lạc Hạ Mạt bỗng thấy rất lo, muốn đứng ra che chở hắn, không cho phép ai khi dễ hắn.

  Có nên đứng ra không?

  Hạ Mạt rối rắm, nàng muốn đứng ra nhưng lo sợ mọi người hiểu lầm nàng có quan hệ gì với Trần Lạc.

  Hạ Mạt rốt cuộc là Hạ Mạt, nàng không phải Lạc Anh không kiêng nể gì, thích làm gì thì làm cái đó. Nàng là Hạ Mạt, một thiếu nữ dịu dàng, yên tĩnh, bình thường.
   
 2. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Đang lúc Hạ Mạt ngần ngừ có nên đứng ra không thì có người bênh vực Trần Lạc, chính là Bạch Phiêu Phiêu.

  - Triều gì đó... Triều Tập đúng không? Tỷ tỷ chơi với ngươi được không? Không biết có đủ tư cách?

  Bạch Phiêu Phiêu đứng ra, nàng không suy tính nhiều như Hạ Mạt, không đa sầu đa cảm như Hạ Mạt. Bạch Phiêu Phiêu đứng ra không phải vì muốn giúp Trần Lạc mà đơn thuần là ghét Triều Tập, không hơn.

  Bạch Phiêu Phiêu bước ra làm mọi người ngạc nhiên, vì tình nhân Hạ Mạt của Trần Lạc chưa đứng ra mà Bạch Phiêu Phiêu ra tiếng. Trong ấn tượng của mọi người dường như Trần Lạc và Bạch Phiêu Phiêu không có tiếp xúc gì.

  Triều Tập khẽ kêu:

  - A?

  Triều Tập không đáp, gã biết Bạch Phiêu Phiêu là đại tỷ Trung Ương học phủ, một nữ nhân bạo lực.

  Lúc này trong chiến trường có biến đổi.

  Vang lên tiếng sói hú:

  - Grao!

  Mọi người giương mắt nhìn. Má ơi, Kim Viêm đã là đầu sói mình người, đây là chân thân, chân thân lang tộc. Người Ân Tiểu Ly lóe ánh sáng, một ấn ký huyền ảo ngưng tụ.

  Ấn ký.

  Ân Tiểu Ly lấy ra ấn ký hóa thân của mình.

  Trong tiếng mong chờ, kinh thán của mọi người, cơ thể Ân Tiểu Ly biến thành từng đốm sao nở tung, biến mất. Gió thổi tứ tung.

  Vù vù vù vù vù!

  Không ai biết chuyện gì xảy ra, trên mặt chân thân lang tộc của Kim Viêm có một vết thương hẹp dài.

  Đồn rằng Ân Tiểu Ly có được phong chi ấn ký, sau khi hóa thân điều khiển phong nguyên, vô tung vô ảnh, không chỗ nào không vào được.

  Vốn tưởng là tin đồn hơi khoa trương, giờ thấy Kim Viêm bộc lộ chân thân lang tộc trên người xuất hiện từng vết thương hẹp dài mọi người mới biết tin đồn không chút khoa trương. Khi Ân Tiểu Ly lấy ra phong chi ấn ký thì đúng là đến vô ảnh đi vô tung, hóa thân thành gió, không chỗ không ở, vô cùng bí ẩn.

  Trên đài cao, Kim Viêm bộc lộ thân chân ngửa đầu gầm rống, cào cấu lung tung như người mù. Đáng tiếc Kim Viêm vồ hụt, không thể bị thương Ân Tiểu Ly một ly ngược lại bị đánh tơi bời. Chỉ vài giây trên người Kim Viêm có hai, ba mươi vết thương hẹp dài.

  Kim Viêm, Ân Tiểu Ly quyết đấu cực kỳ đặc sắc. Mọi người kinh thán thực lực Ân Tiểu Ly cao cường, thấy tội cho Kim Viêm. Có lẽ Kim Viêm rất mạnh nhưng gã không nên gặp Ân Tiểu Ly có phong chi ấn ký.

  Mắt thấy một vị thiên kiêu Thiên Hạ học phủ bị ngược chết đi sống lại, mọi người rất là thổn thức.

  Thoáng chốc một thanh âm lạnh lùng vang lên:

  - Kim huynh, ta giúp ngươi.

  Lại một người tham gia chiến đấu, khiến người bất ngờ là người đó chính là Vũ Hóa Phi rất điệu thấp tham gia lễ mừng. Khi Vũ Hóa Phi ra tay dẫn đến toàn trường xôn xao.

  Người Vũ Hóa Phi lấp lánh ánh sáng chói mắt, ánh sáng ngưng tụ thành con lôi xà dài năm, sáu thước quanh người gã. Có lẽ đó là lôi xà chân thật, màu đỏ đen do nhiều sấm chớp tụ tập lại, quanh thân con rắn lấp lóe tia chớp đì đùng. Cái đầu rắn tam giác to lớn ngóc cao trên vai Vũ Hóa Phi, mắt xanh biếc lóe tia lạnh lẽo, thè lưỡi rắn khiến người rợn tóc gáy.

  Linh tượng.

  Vũ Hóa Phi đột phá vu sư trung cấp thành công ngưng tụ ra linh tượng, thăng cấp thành vu sư cao cấp.

  Trong Huyền Hoàng thế giới số lượng vu sư trung cấp nhiều như sao trời đếm không xuể, vì đường tu hành tám, chín phần sẽ kẹt lại trong giai đoạn này. Không phải bọn họ muốn ngừng mà vì vu sư trung cấp thăng lên vu sư cao cấp quá khó khăn.

  Đa số người suốt đời không thể thành công ngưng tụ ra linh tượng, cả đời chỉ có thể ôn dưỡng một linh nguyên. Trong thế giới đa số như thế, Kim Thủy Vực cũng không ngoại lệ. Số lượng vu sư cao cấp không tới mức đếm trên đầu ngón tay nhưng cũng không nhiều, ít nhất bây giờ trong số người dự tiệc mừng chỉ có khoảng hơn hai mươi vu sư cao cấp.

  Không ngờ Vũ Hóa Phi ngủ đông hai năm trong Trung Ương học phủ thăng lên vu sư cao cấp. Vũ Hóa Phi hai mươi tuổi trở thành vu sư cao cấp tính toàn Quang Minh điện cũng không nhiều người như gã. Bằng vào điều này Vũ Hóa Phi không thua gì đệ tử ngôi sao, thiên kiêu, có tư cách nổi tiếng.

  Phong chi ấn ký của Ân Tiểu Ly đúng là quái dị, có thể đánh Kim Viêm tan tác. Nhưng có thêm vu sư cao cấp Vũ Hóa Phi tham gia cuộc chiến, hai người hợp tác làm Ân Tiểu Ly rơi vào thế yếu.

  Vu sư trung cấp không thể so sánh với vu sư cao cấp cường đại, uy lực linh tượng không phải linh nguyên có thể so, chênh lệch giữa hai bên như con thỏ và cọp, không so bì được.

  Không biết Vũ Hóa Phi dùng thủ đoạn gì có thể bắt giữ hơi thở Ân Tiểu Ly, dựa vào hơi thở đó công kích dữ dội. Kim Viêm ở bên cạnh ôm cục tức, khi Vũ Hóa Phi buộc Ân Tiểu Ly lộ mặt thì gã dốc hết sức phát ra từng linh quyết như mưa đổ rào rào.

  Bùm!

  Vũ Hóa Phi, Kim Viêm cùng ra tay, Ân Tiểu Ly ở trên đài cao không lùi còn tiến lên va chạm. Ân Tiểu Ly khẽ rên, mặt trắng bệch bay ra ngoài. Chợt một người đỡ lấy Ân Tiểu Ly, dó là thanh niên áo lam thân hình mảnh khảnh, vô cùng tuấn tú, thoạt trông yếu đuối.

  Là hắn.

  Trần Lạc.

  - Công tử... Ta...

  Ân Tiểu Ly được Trần Lạc ôm vào ngực, gò má hây hồng, xấu hổ.

  - Không bị thương?

  Có lẽ vì quá bất ngờ, có lẽ vì kích động, Ân Tiểu Ly vùi đầu vào ngực Trần Lạc, nhỏ giọng lắp bắp nói:

  - Đa... Tạ công tử quan tâm, Tiểu Ly... Không sao.

  Trần Lạc thả Ân Tiểu Ly ra:

  - A! Nghỉ ngơi đi.

  Ân Tiểu Ly đứng dưới đất nhìn Kim Viêm, Vũ Hóa Phi trên đài cao.

  Ân Tiểu Ly nói:

  - Công tử yên tâm, Tiểu Ly tuyệt đối không cho phép bất cứ người nào thương tổn công tử.

  Trần Lạc lắc đầu cười, ấn Ân Tiểu Ly ngồi xuống ghế vàng, ra hiệu nàng ngồi im.

  Thường Uyển không biết Trần Lạc có ý gì, định đứng dậy lại bị hắn đè xuống.

  Ân Tiểu Ly nói:

  - Công tử, ta sẽ bảo vệ công tử.

  - Nghỉ ngơi.

  Trần Lạc vỗ vai Ân Tiểu Ly, định xoay người thì tiếng cười nhạo của Triều Tập vang lên.

  - Ha ha ha ha ha ha! Phục, thật khâm phục.

  Triều Tập vỗ tay cười nói:

  - Đồn rằng Trần công tử bản tính phong lưu, có tai tiếng với nhiều mỹ nữ tuyệt sắc, ta vốn không tin nhưng giờ thì hơi tin. Trần công tử rất có duyên với nữ nhân, tốt đến mức làm người ta ghen tỵ. Không nói câu nào đã có hai nữ nhân đứng ra cam nguyện bán mạng vì ngươi, ghê gớm thật.

  Ai đều nghe ra mặt ngoài Triều Tập nâng Trần Lạc nhưng đang mria mai hắn là phế vật núp sau lưng nữ nhân.

  - Hừ! Trần Lạc, ta nói ngươi là phế vật còn không chịu nhận? Bây giờ chỉ dám núp sau lưng nữ nhân, ngươi là nam nhân sao? Ngươi không chỉ là phế vật còn là phế vật bám váy, rùa đen rút đầu khiến người buồn nôn!

  Lời nói điêu ngoa cay nghiệt này chỉ một người sẽ nói, là Diệp Thanh.

  - Cô nương Diệp gia độc miệng quá, sao có thể nói như vậy?

  - Đúng vậy! Tuy Diệp gia không phải đại gia tộc có danh vọng trong Kim Thủy Vực chúng ta nhưng dù gì cũng hơi có tiếng tăm, sao Diệp Thanh không có chút học thức?
   
 3. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Có lẽ Diệp Thanh buông lời cay nghiệt nên bị mọi người phản cảm, tất cả nhỏ giọng chỉ trỉch nàng không có học thức, giáo dục. Bọn họ bàn tán về Diệp Thanh và Trần Lạc. Họ nghĩ thanh niên huyết khí phương cương, tuổi trẻ bồng bột nếu bị người nói là phế vật bám váy nữ nhân thì không ai chịu được nhục nhã như thế, đừng nói là thanh niên trẻ, hễ là nam nhân đều không nhịn được.

  Khiến người thấy lạ là thanh niên áo lam vẫn ngồi trên ghế, thái độ không còn tùy ý, biểu tình không tiêu sái. Thanh niên cúi đầu, một tay xoa trán.

  Hắn đang nghĩ cái gì?

  Bị nhục nhã như vậy sao Trần Lạc có thể thờ ơ?

  Nên biết nửa năm trước Trần Lạc đấu thiên kiêu, đấu đại nhân vật, đấu tự nhiên, uy chấn thiên hạ, nghịch thiên mà đi, được cho là có lá gan nghịch, không sợ thiên địa. Khi hắn điên cuồng thì rất ngông nghênh, siêu bá đạo, không kiêng nể gì, được tôn là Thiên Vương Lão Tử. Một người kiêu căng đến tột đỉnh, dám nghịch cả thiên địa, thế nhưng bị nhục nhã trước mắt bao người sao Trần Lạc im lặng không lên tiếng?

  Chẳng lẽ là vì mất hết tu vi?

  Có lẽ là vậy, nếu không thì một người từng rất ngông cuồng vì sao nén giận?

  Nói cách khác, dù hắn không nén giận thì làm sao?

  Đứng dậy chống cự sao?

  Hắn còn tu vi không?

  Không có.

  Bây giờ Trần Lạc mất tu vi chỉ là một người bình thường, làm sao dám đối đấu với Diệp Thanh, Tiểu La Thiên học viện?

  Ài.

  Nhiều người thở dài, có tiếc nuối, đồng tình. Nếu là Trần Lạc trước kia sợ rằng Tiểu La Thiên học viện sớm biến thành phế tích, người nhục nhã hắn có toàn thây được không còn là điều bí ẩn. Bây giờ thì sao? Trần Lạc chỉ có thể ngồi đó, gục mặt xuống mặc cho người ta sỉ nục.

  Điều này ứng với câu nói xưa, thế sự vô thường, phong vân biến, cường giả như trời, kẻ yếu chỉ có thể làm con kiến.

  Tất cả mọi người cho rằng Trần Lạc mất hết tu vi đành nhẫn nhục nhưng không phải toàn bộ, ít nhất Hạ Mạt không cho là như thế. Hạ Mạt luôn tin vào trực giác của mình, nàng không cảm giác sự ẩn nhẫn chịu nhục, tức giận từ người Trần Lạc. Không có, không một chút cảm xúc tương tự nào. Hạ Mạt cảm giác Trần Lạc bất đắc dĩ.

  Đúng vậy, bất đắc dĩ.

  Trần Lạc đang bất đắc dĩ cái gì?

  Hoặc nên nói là trong bất đắc dĩ có do dự.

  Trần Lạc đang do dự điều gì?

  Không biết, Hạ Mạt không tưởng tượng ra được.

  Hạ Mạt không biết, Lãnh Cốc ngụy trang lôi thôi ngồi trong góc cũng không biết. Lãnh Cốc là người dễ xúc động, khi thấy Diệp Thanh dùng ngôn ngữ độc ác nhục nhã Trần Lạc, nếu không phải Tần Phấn ngăn cản thì gã đã lao qua đánh nàng tơi tả.

  - Điện hạ, ngươi ngăn ta làm cái gì? Ngươi cũng thấy mụ đàn bà họ Diệp kia nhục nhã Lạc gia thế nào, lão tử rất muốn tát chết nàng!

  Lãnh Cốc tức giận mặt đỏ gay, nghiến răng bóp nát ly rượu.

  Lãnh Cốc hung tợn nói:

  - Lạc gia thật tình, dù mất hết tu vi cũng không nên mặc cho người giẫm đạp, nén giận. Bực quá, không được, hắn nhịn được nhưng ta thì không.

  Lãnh Cốc định đứng dậy lại bị vương tử điện hạ bạn học Tần Phấn dịch dung ngăn lại.

  Dù Tần Phấn dịch dung, ngụy trang thế nào thì vĩnh viễn bề ngoài nho nhã, cao thâm khó dò.

  Vương tử điện hạ nhìn Lãnh Cốc tức giận lồng lộn lên, lắc đầu, nói:

  - Ngươi nghĩ Lạc gia đang nén giận sao?

  - Nếu không thì sao?

  - Ta không biết người khác thế nào nhưng tính cách của Lạc gia... Ha ha, trong dòng máu tên này chảy sự bá đạo, cuồng ngạo. Phương thế giới này có lẽ ai đó sẽ có lúc nén giận nhưng ta tin tưởng Lạc gia tuyệt đối sẽ không.

  - Cứ cho là ngươi nói đúng thì sao? Bây giờ Lạc gia không có tu vi, không nhịn thì làm sao được?

  Tần Phấn mở miệng nói:

  - Tuy ta không biết Lạc gia đang nghĩ gì nhưng chắc chắn hiện tại Lạc gia không phải nhẫn nhịn.

  Vương tử điện hạ nhìn Trần Lạc chằm chằm, nhắm mắt lại điều tra.

  Tần Phấn chậm rãi nói:

  - Nếu ta không đoán sai thì Lạc gia đang do dự.

  - Do dự chuyện gì?

  - Lạc gia là cô nhi, là người nhớ tình cũ, nếu không thì hắn đã hẳng tham gia lễ mừng Tiểu La Thiên học viện. Như Lạc gia nói, hắn sống trong Tiểu La Thiên học viện bốn năm, nơi này có ký ức thời tuổi trẻ của hắn. Có lẽ Lạc gia không muốn phá hư đoạn ký ức đó.

  - Dạy Diệp Thanh và tên mập kia thì xung đột gì với ký ức tuổi trẻ?

  - Ha ha ha ha ha ha! Sự việc không đơn giản như vậy. Khi Lạc gia hành động hôm nay không chỉ đối diện Triều Tập, Diệp Thanh mà là mấy đại gia tộc trong Kim Thủy Vực, tất cả lão sư, đệ tử Tiểu La Thiên học viện. Ta nghĩ ra được thì sao Lạc gia không biết?

  - Vậy thì sao? Dù dạy dỗ tất cả lão sư, đệ tử một lần thì sao? Dù gì Lạc gia chỉ có cảm tình với Tiểu La Thiên học viện chứ không phải những người này.

  - Nếu hôm nay Lạc gia đánh hết lão sư, đệ tử, ngươi nghĩ Tiểu La Thiên học viện còn mở được không?

  - Chẳng qua là dạy dỗ bọn họ, sao Tiểu La Thiên học viện không mở được?

  - Áp lực dư luận rất kinh khủng. Nếu hôm nay chỉ có Triều Tập, Diệp Thanh thì Lạc gia không ngại ra tay. Nếu đệ tử, lão sư Tiểu La Thiên học viện hành động thì ngày mai sẽ bị nướcm iếng phun chết đuối, ra ngoài phải cẩn thận dè chừng.

  Kim Viêm cái hiểu cái không gật đầu, nói:

  - Điện hạ phân tích có lý, nghe ngươi nói thì Lạc gia không phải đang nhẫn nhịn? Điện hạ cảm thấy cóp hải hắn đang ức chế lửa giận không?

  - Tại sao phải ức chế lửa giận?

  - Lạc gia vui, thiên hạ cười, một niệm như phật rắc tùy ý, cười nói. Tứ gia giận, thiên hạ khóc, một niệm như ma, bá đạo, ngông cuồng, giận ngập trời. Khi tâm tình hắn tốt thì mọi thứ đều tốt, nếu hắn giận sẽ như ma, ra tay rồi là bản thân hắn cũng không khống chế được. Có lẽ vì điều này nên hắn mới cúi đầu, bóp trán.

  - Ha ha ha ha ha ha!

  Vương tử điện hạ cười khẽ, lắc đầu, nói:

  - Ngươi cảm thấy Lạc gia từng đấu với thiên nhiên, nghịch trời sẽ để mắt đến đám nhóc khiêu khích sao? Không, sẽ không. Có lẽ tu vi của Lạc gia bị thẩm phán tán loạn nhưng tâm tình trải qua thiên nhiên thẩm phán, đại thương thiên thẩm phán đã là tồn tại ngươi và ta không thể chạm vào, tưởng tượng.

  Tần Phấn nói đến đây mở mắt ra nhìn Lãnh Cốc, hỏi:

  - Ngươi sẽ tức giận khi bị một con kiến khiêu khích sao?

  - Một con kiến nhỏ bé khiêu khích ta có gì phải giận? Tùy tiện một bàn tay có thể đập chết ngàn vạn con.

  Lãnh Cốc chợt nhận ra điều gì, biểu tình kinh hoàng, bĩu môi hỏi:

  - Ý của điện hạ là chúng ta như con kiến trong mắt đám người?

  - Có lẽ là vậy, dù không phải thì cũng gần như thế.

  - Cái này...

  Lãnh Cốc không thể tưởng tượng tâm cảnh đến cảnh giới nào mới xem người ta như con kiến.

  Công nhận Tần Phấn rất thông minh, nhìn người rất chuẩn. Vương tử điện hạ dựa theo các hành động trong quá khứ nhìn thấu tính cách Trần Lạc, căn cứ cơ thể hắn và mấy lần tiếp xúc đoán ra hắn là người nhớ tình cũ. Tần Phấn dựa theo học thức uyên bác, quan sát tỉ mỉ suy đoán ra tâm tình hiện giờ của Trần Lạc.
   
 4. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Sự thật đúng là vậy, trong máu Trần Lạc chảy sự ngông cuồng, bá đạo, không tha xâm phạm. Ở trong mắt Trần Lạc thì Triều Tập, Diệp Thanh như con kiến, chỉ cần hắn muốn thì bóp tùy ý, thích chơi thì chơi, không thích thì lười nhìn. Trần Lạc là người nhớ tình cũ, nếu không thì biết rõ có rắc rối vẫn đến tham gia lễ mừng Tiểu La Thiên học viện làm gì? Nhưng có một điều vương tử điện hạ đoán sai, Trần Lạc im lặng một là nhớ tình cũ với Tiểu La Thiên học viện, nhưng không hoàn toàn, đa phần là tự giễu.

  Trần Lạc chợt phát hiện đã đánh giá cao chính mình, đánh giá cao tâm cảnh, tâm tính, nội tâm của mình, cũng đánh giá thấp tình cảm đối với Tiểu La Thiên học viện.

  Trần Lạc cho rằn có thể buông xuống, bỏ tình cảm với Tiểu La Thiên học viện, bỏ ký ức tốt đẹp thuở nhỏ với Tiểu La Thiên học viện. Trần Lạc cho rằng khi Tiểu La Thiên học viện gây sự hắn có thể không quan tâm, không chút do dự phản kích. Nhưng khi mọi chuyện đến Trần Lạc chợt nhận ra đó là hắn nghĩ. Khi đám người Triều Tập khiêu khích, Trần Lạc muốn ra tay nhưng vẫn do dự, không nỡ phá hư Tiểu La Thiên học viện, không nỡ đập vỡ ký ức tốt đẹp thuộc về Tiểu La Thiên học viện sâu trong lòng.

  Trần Lạc nhận ra mình dù sao là con người, có thất tình lục dục, không thể hoàn toàn hờ hững, giống các thần xem vạn vật là sô cẩu.

  Sau khi Trần Lạc nghịch thiên mà đi tâm cảnh tăng cao, làm hắn lâng lâng.

  Trần Lạc thầm nghĩ:

  - Xem ra nghịch thiên một lần khiến ta hơi tự mãn.

  - A.

  Trần Lạc cười giễu, lắc đầu. Hạ Mạt, Tần Phấn nhìn Trần Lạc cười, không hiểu ra sao. Mọi người thấy khó tin. Đám người Diệp Thanh, Vũ Hóa Phi, Triều Tập xem Trần Lạc là cái đinh trong mắt thấy nụ cười đó là coi rẻ, khinh thường.

  - Trần Lạc, đồ phế vật, đến bây giờ ngươi còn cười được? Hừ, ta muốn xem ngươi có thể làm bộ đến khi nào?

  - Trần Lạc, ngươi khinh thường Triều Tập ta sao? Hay cho rằng ta không có tư cách đấu một trận với người mất hết tu vi như ngươi?

  Khóe môi Triều Tập vẫn treo nụ cười kiêu ngạo, đôi mắt sắc bén rực cháy cuồng nhiệt. Triều Tập sốt ruột, nôn nóng muốn giẫm Trần Lạc dưới chân.

  Triều Tập nhìn Trần Lạc chỉ lắc đầu cười, gã hỏi dồn:

  - Ngươi cười cái gì!?

  - Ha ha ha ha ha ha!

  Trần Lạc ngẩng đầu lên, nằm ngửa trên ghế vàng, rót ly rượu chậm rãi nhấp một ngụm. Trần Lạc nhướng mi mắt nhìn quét mỗi người có mặt.

  Trần Lạc nói:

  - Ta cười là bởi vì các ngươi cho ta biết một việc.

  - A? Là chuyện gì?

  - Đó là lúc cần buông thì nên buông, dù là quá khứ tốt đẹp bao nhiêu, đáng nhớ nhung cỡ nào.

  Trần Lạc uống cạn ly rượu, nói:

  - Hèn gì nhiều sách ghi chép vô tình là chân, vô dục là cương, chặt đứt thất tình lục yu, vô tình vô dục mới là chân lý tu hành. Nếu không thì có thất tình lục dục sẽ bị thế tục trói buộc, tâm cảnh bị ảnh hưởng, tâm ma ra, đường tu hành đã định không đi xa. Ha ha ha ha ha ha! Thì ra là vậy, ra là vậy.

  Không bao nhiêu người nghe hiểu lời Trần Lạc nói, nhưng khiếnHạ Mạt, Tần Phấn rơi vào suy tư.

  - Không biết ngươi đang nói cái gì!

  Trần Lạc không trả lời, lại rót ly rượu cho mình.

  Trần Lạc cười nói:

  - Muốn lĩnh giáo vài chiêu với ta đúng không? Đến đây!

  Khi giọng Trần Lạc bình thản lọt vào tai mọi người thì trong sân lặng ngắt như tờ.

  Có ý gì?

  Trần Lạc định chấp nhận Triều Tập khiêu chiến sao?

  Lúc trước thấy Trần Lạc im lặng chọn nén giận, tuy bọn họ hơi thất vọng thổn thức nhưng nói thật là rất thông cảm cho hắn. Dù sao bây giờ Trần Lạc không phải là Trần Lạc từng có thực lực nghịch thiên, hắn mất hết tu vi chỉ có thể chọn im lặng.

  Giờ là sao? Tại sao Trần Lạc đột nhiên chấp nhận khiêu chiến? Là không thể chịu đựng sự nhục nhã nên xúc động chấp nhận? Nhưng trên mặt Trần Lạc không có chút cảm xúc tức giận, chẳng những thế mà trông vô cùng bình tĩnh, trở nên tùy ý như trước, tùy ý như không để mắt đám người Triều Tập khiêu khích. Mọi người đều có cảm giác này, bao gồm Triều Tập.

  Vốn Triều Tập rất hy vọng Trần Lạc chấp nhận gã khiêu chiến, để gã danh chính ngôn thuậnt giẫm hắn dưới chân, từ nay nổi tiếng. Nhưng bkhi Trần Lạc thật sự đồng ý, không hiểu sao trong lòng Triều Tập thấy bất an.

  Trần Lạc dựa vào cái gì? Trần Lạc không có chút tu vi, hắn dựa vào cái gì chấp nhận gã đồng ý? Trần Lạc dựa vào cái gì bình tĩnh như núi? Trần Lạc dựa vào cái gì tùy ý như vậy? Đặc biệt là trong tùy ý ẩn chứa tự tin như hắn không mất tu vi.

  - Chắc hẳn chỗ này có nhiều người gai mắt ta.

  Trần Lạc nằm ngửa trên ghế vàng, bắt chéo chân, nghiêng đầu. Trần Lạc nhấm nháp rượu ngon, đôi mắt sâu thẳm như vũ trụ bình tĩnh nhìn quét toàn trường.

  Trần Lạc nói:

  - Hôm nay gia đến tham gia lễ mừng hoàn toàn vì ba chữ Tiểu La Thiên. Vốn các ngươi gây sự, gia nghĩ tình ba chữ Tiểu La Thiên nên không muốn so đo với các ngươi. Nhưng gia đột nhiên phát hiện mình hơi tự kỷ, nếu các ngươi đã không để ý tới Tiểu La Thiên thì ta còn quan tâm làm gì?

  - Nghĩ thông nên thoải mái, thật là thoải mái. Rất nhiều chuyện nhìn ra, cũng buông được. Đã buông là tâm tình thoải mái, khi thoải mái tất nhiên là vui vẻ. Vui rồi thì hoạt động tay chân không có gì đáng trách.

  Trần Lạc cười tủm tỉm tiếp tục bảo:

  - Người quen Trần Lạc ta đều biết gia it khi đánh đơn, không phải không muốn mà là khinh thường. Nói thẳng ra là thực lực của các ngươi không lọt vào mắt gia. Nói cách khác, chỉ cần gia muốn thì dễ dàng bóp chết các ngươi trong một giây, giết các ngươi đơn giản như giết heo giết chó.

  Trần Lạc nói lời quá cuồng.

  Trước kia nghe nói Trần Lạc bản tính ngông cuồng, không ai biết khái niệm cụ thể hắn cuồng tới mức nào. Bây giờ thây tận mắt mọi người mới biết Trần Lạc cuồng hơn tin đồn ba phần, cuồng không biên giới.

  Nếu như là nửa năm trước, mọi người chấp nhận chuyện đó. Nhưng bây giờ ngươi mất hết tu vi dựa vào cái gì dám cuồng như vậy? Không ai biết, nên bọn họ thầm rít gào trong lòng.

  Không chỉ bọn họ, Hạ Mạt, Bạch Phiêu Phiêu, Ân Tiểu Ly đều ngây người, vì bọn họ không nghĩ ra một người vừa rồi còn nhẫn nhịn sao đột nhiên cuồng đến nông nỗi này.

  Trần Lạc rót rượu, uống cạn, nói:

  - Mọi người có mặt ngươi thây ta không vừa mắt cũng tốt, muốn lĩnh giáo cũng được, hoặc muốn luận bàn một chút, có thù mới hận cũ gì với ta. Mặc kệ là lý do gì, chỉ cần muốn đánh với ta thì hoan nghênh lên hết đi.

  Hành động của thanh niên này đã không thể hình dung bằng hai chữ cuồng mà là... Cuồng đến tận trời. Chiến một mình Triều Tập không chịu, Trần Lạc lớn giọng muốn đấu với mọi người tại đây.

  Trần Lạc dựa vào cái gì? Rốt cuộc là Trần Lạc ra vẻ bình tĩnh hay thật sự tự tin?

  Không ai biết.

  Triều Hưng Tu không chịu được nhíu mày.

  - Trần Lạc, thứ phế vật nhà ngươi còn ở đó làm bộ làm tịch? Hừ, cười chết người. Ngươi nghĩ chúng ta là đồ ngốc sao? Hôm nay Diệp Thanh ta sẽ giẫm ngươi dưới chân!
   
 5. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Nếu nói ai oán hận Trần Lạc sâu sắc nhất trong quảng trường này thì chính là Diệp Thanh, vì vậy nàng là người đầu tiên đứng ra. Diệp Thanh định công kích nhưng phát hiện mây người khác không ai nhúc nhích, nàng thấy e ngại.

  Diệp Thanh nói:

  - Các ngươi không nên bị hắn lừa gạt, phế vật Trần Lạc luôn thích làm bộ làm tịch, thật ra hắn không có chút tu vi. Các ngươi có còn là nam nhân không?

  Triều Tập đứng ra:

  - Trần Lạc, ta không tin bây giờ ngươi có thể làm gì được ta.

  Đinh Tử Hiên lên tiếng:

  - Ta cũng không tin.

  Đệ tử ngôi sao Thiên Hạ học phủ, Kim Viêm bước ra:

  - Ha ha ha ha ha ha! Sớm nghe tiếng Lạc gia, ngông cuồng bá đạo, hôm nay thấy quả nhiên danh bất hư truyền. Kim Viêm luôn muốn tìm cơ hội lĩnh giáo mấy chiêu.

  Sau đó vu sư trung cấp khác của Thiên Hạ học phủ đều bước ra. Bọn họ không oán không thù với Trần Lạc, không phải muốn góp vui, có lẽ một số gai mắt Trần Lạc cuồng ngạo nhưng phần nhiều là bọn họ biết chỉ cần đánh bại hắn sẽ nổi tiếng thiên hạ.

  Không chỉ đệ tử Thiên Hạ học phủ muốn nổi tiếng, hai học viên Trung Ương học phủ là Trương Hoài, Tạ Bằng do dự một lúc sau cũng bước ra. Các nhân vật đại biểu học viện đều ra hết, có vẻ bọn họ rất muốn nổi tiếng, dù trước đó thấy tận mắt Trần Lạc dùng một cục đá đánh bại Lý Xung thì vẫn muốn cầum ya mạo hiểm một lần.

  Chỉ vài giây đã có hơn hai mươi người đứng ra.

  Lúc này một thanh âm đặc biệt xúc động, tức giận vang lên trong sân:

  - Trần Lạc, ngươi dựa vào cái gì?

  Người lên tiếng là Vũ Hóa Phi.

  Giờ phút này, trông Vũ Hóa Phi cực kỳ kích động. Không còn là Vũ Hóa Phi bình tĩnh, thay thế là Vũ Hóa Phi xúc động, tưc giận sắp phát điên. Đúng vậy, Vũ Hóa Phi gần điên cuồng, vì hình ảnh trước mắt rất quen thuộc.

  Vũ Hóa Phi như trở vè hôm cuộc thi đấu nhập học, ngày trước cửa Long Xà viện, lúc cuộc thi đấu Trung Ương học phủ. Ba lần, ba ký ức đau khổ. Mỗi lần Vũ Hóa Phi đều muốn đánh với Trần Lạc nhưng lần nào hắn cũng biểu hiện tự tin, ngông cuồng như vậy, khiến Vũ Hóa Phi do dự, không dám hành động. Bây giờ Trần Lạc cũng vẫn làm như vậy, Vũ Hóa Phi không tha thứ nữa.

  - Dựa vào cái gì?

  Trần Lạc cười khẽ, không thèm nhìn Vũ Hóa Phi, tiếp tục rót rượu.

  Trần Lạc nói:

  - Bằng vào ta là Trần Lạc.

  Lại ngông cuồng, bá đạo, tự tin.

  Trong lòng Vũ Hóa Phi giãy dụa dữ dội. Đánh hay không? Vũ Hóa Phi sợ, thật sự sợ, vì chuyện này không chỉ xảy ra một mà là ba lần. Không phải Vũ Hóa Phi chưa từng bất chấp tất cả, nhưng hậu quả của bất chấp là đem đến bóng ma, sợ hãi vô tận cắm rễ trong linh hồn gã.

  Không đánh sao? Từ bỏ sao? Không thể! Vũ Hóa Phi không thể và cũng sẽ không bỏ cuộc. Vì bây giờ bên ngoài đều đồn một câu.

  Mọi người đều nói trước cửa Long Xà viện, khi thực lực Trần Lạc còn chưa rõ, Vũ Hóa Phi sợ hãi không dám đánh nhau. Nhưng trên Kỳ sơn Trường Tín thành Vũ Hóa Phi vẫn không dám ra tay.

  Câu nói này như ma ám luôn luôn hành hạ Vũ Hóa Phi, gã không muốn bị sự sỉ nhục đó ám ảnh nữa. Vũ Hóa Phi muốn chiến thắng Trần Lạc, phải thắng, không tiếc mọi cái giá. Vũ Hóa Phi muốn chiến thắng Trần Lạc, giẫm lên hắn tẩy rửa nhục nhã, chứng minh với thế giới rằng gã mạnh hơn hắn.

  Vũ Hóa Phi nhìn Trần Lạc chằm chằm, giận dữ chảy ngược lên mắt làm màu mắt đỏ ngầu.

  Vũ Hóa Phi liên tục gằn ba tiếng:

  - Tốt, tốt, tốt!

  Vũ Hóa Phi lớn tiếng hú dài:

  - Trần Lạc, ta không tin ngươi vĩnh viễn may mắn! Ta không tin! Ta không tin!!!

  Vù vù vù vù vù!

  Vũ Hóa Phi phát ra linh tượng lôi xà, ánh sáng bốn màu, khí thế tăng vọt làm toàn trường kinh sợ. Dao động lan tràn, đám đông buộc phải thụt lùi chừa khoảnh đất trống cho Vũ Hóa Phi.

  Trần Lạc không nhìn, từ đầu đến cuối cũng không thèm nhìn Vũ Hóa Phi cái nào, bình tĩnh rót rượu. Hạ Mạt, Bạch Phiêu Phiêu, Ân Tiểu Ly phức tạp nhìn Trần Lạc. Có sự tò mò, mong chờ, khó hiểu, lo lắng. Bạch Phiêu Phiêu, Hạ Mạt, Ân Tiểu Ly rất muốn biết là Trần Lạc cố ý bình tĩnh hay thật sự có tự tin.

  Không chỉ Hạ Mạt, Bạch Phiêu Phiêu, Ân Tiểu Ly thắc mắc, trong góc Lãnh Cốc há hốc mồm, trợn tròn mắt ốc bưu.

  Lãnh Cốc khó tin nhỏ giọng nói:

  - Điện hạ nói xem Lạc gia cố ý làm bộ bình tĩnh hay thật sự có tự tin?

  - Lạc gia sẽ không giả vờ bình tĩnh.

  Tần Phấn chắc chắn nói:

  - Hắn cũng không cần bình tĩnh.

  - Vậy hắn dựa vào cái gì?

  - Đây là nguyên nhân ta đến, muốn xác nhận.

  Mọi người đều nghi ngờ, trong lòng thầm rít gòa: Hắn dựa vào cái gì?

  Trên ghế vàng, Trần Lạc cúi đầu uống rượu, lạnh nhạt nói:

  - Các ngươi muốn đánh thì ta cùng các ngươi đánh đến thiên hôn địa ám.

  - Các ngươi muốn trợ hứng thì ta sẽ phối hợp biểu diễn một màn đặc sắc, hấp dẫn với các ngươi.

  - Các ngươi muốn mở mắt thì ta bảo đảm sẽ cho các ngươi mở mắt tán thán.

  Ba ly rượu, ba câu nói. Trần Lạc ngẩng đầu, nhìn lướt qua, định nói gì thêm chợt vang tiếng vỗ tay. Người vỗ tay không ai khác hơn là viện trưởng hiện thời của Tiểu La Thiên học viện, Triều Hưng Tu.

  Triều Hưng Tu ngồi trên ghế, ngoài cười nhưng trong không cười vỗ tay nói:

  - Ghê gớm, thật là ghê gớm, tuổi còn nhỏ đã có gan, khí phách như vậy, không uổng là người nghịch thiên mà đi. Khâm phục, Triều ta cực kỳ phục.

  - Nếu Trần công tử đã vỗ ngực bảo đảm thì chúng ta vô cùng mong chờ.

  Triều Hưng Tu đổi sang nhìn ba thiếu nữ đứng cạnh Trần Lạc, nói:

  - Vì không ảnh hưởng màn trình diễn, không biết ba vị tiểu thư có thể dời bước không?

  Bạch Phiêu Phiêu bĩu môi nhìn Hạ Mạt. Hạ Mạt nhìn Trần Lạc, vừa như lo lắng vừa như trưng cầu ý kiến, không biết nên nói thế nào.

  Ân Tiểu Ly lo âu nói:

  - Công tử...

  Ân Tiểu Ly không biết nên nói cái gì, vì nàng không biết Trần Lạc muốn làm gì.

  Trần Lạc chỉ mỉm cười, gật đầu ra hiệu Ân Tiểu Ly qua bên kia ngồi.

  Ân Tiểu Ly do dự giây lát, đứng dậy bước sang bên. Thấy Ân Tiểu Ly đi, Hạ Mạt, Bạch Phiêu Phiêu cũng đứng lên rời đi. Chờ ba thiếu nữ đi, Trần Lạc nhìn hai mươi người khiêu chiến đối diện.

  Trần Lạc hỏi:

  - Ai lên trước? Hay cùng nhau?

  Hơn hai mươi người liếc nhau, chờ người nào xung phong, hoặc nói đúng hơn là bọn họ không dám làm người ăn cua đầu tiên. Bởi vì Trần Lạc bây giờ rất tà, không ai nắm chắc, cần có người đi thăm dò,

  - Ta đến trước!

  Cuối cùng Diệp Thanh hận Trần Lạc sâu nhất giành lên trước. Người Diệp Thanh lấp lóe ánh sáng, rút ra thanh trường kiếm màu xanh.

  Diệp Thanh hung dữ trừng Trần Lạc, lạnh lùng cười:

  - Trần Lạc, đồ phế vật, hôm nay ta phải băm vằm ngươi ra!

  Diệp Thanh chưa nói xong đã hét to, dốc hết lực lượng vung kiếm đâm tới.
   
 6. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Tuy tu vi, thực lực của Diệp Thanh không quá cao nhưng cũng không yếu, dù sao nàng từng là đệ tử thiên tài của Tiểu La Thiên học viện. Sau khi Diệp Thanh vào Thiên Hạ học phủ dựa vào sắc đẹp chiếm được một chút ích lợi, một kiếm của nàng hầu như dốc hết tài năng. Xem bộ dáng thì Diệp Thanh muốn lấy mạng Trần Lạc. Mọi người ngạc nhiên Diệp Thanh độc ác, trợn to mắt hồi hộp nhìn, vì bọn họ thấy Trần Lạc không nhúc nhích.

  Trần Lạc vẫn ngồi bắt chéo chân trên ghế vàng, rót rượu uống. Đừng nói không nhúc nhích, Trần Lạc thậm chí không ngẩng đầu lên, không thèm nhìn Diệp Thanh một cái.

  Tình huống gì?

  Không lẽ mới rồi Trần Lạc làm bộ bình tĩnh chỉ vì hù mọi người? Giờ Diệp Thanh công kích nhưng Trần Lạc không phản ứng gì, là bị hù sợ sao? Nếu không thì tại sao Trần Lạc không chút phản ứng?

  Chớp mắt Diệp Thanh lao tới, mắt thấy mũi kiếm sắp đâm trúng trán Trần Lạc. Nhiều người đứng dậy kinh kêu, tim Hạ Mạt đập nhanh. Hạ Mạt không biét tại sao nàng thấy lo như vậy, nàng cũng không muốn biết.

  Hạ Mạt thấy Trần Lạc không có vẻ gì muốn ra tay thì không chờ nữa, vội thúc giục tinh thần.

  Cùng lúc đó Ân Tiểu Ly cũng kêu một tiếng:

  - Công tử cẩn thận!

  Hạ Mạt, Ân Tiểu Ly định ra tay. Ngay lúc này xảy ra một cảnh tượng kỳ dị.

  Diệp Thanh dốc hết lực lượng ra đột nhiên khựng giữa không trung, mũi trường kiếm màu xanh đứng yên cách trán Trần Lạc nửa thước.

  Dường như thời gian đứng lặng, không gian đông lại. Mọi người trợn tròn mắt như ốc bưu, mồm há to, khuôn mặt tràn ngập khó tin. Bọn họ trố mắt líu lưỡi nhìn, đôi mắt không tin nổi.

  Có chuyện gì?

  Sao Diệp Thanh bỗng nhiên khựng lại như bị hóa đá? Trần Lạc vẫn ngồi trên ghế vàng, không ngẩng đầu lên, không thèm nhìn Diệp Thanh, hắn im lặng uống rượu. Toàn thân Trần Lạc không có chút linh lực dao động, không một lực lượng nào, thậm chí là một vệt linh tức.

  Trần Lạc không ra tay nhưng Diệp Thanh đứng lặng.

  Tại sao?

  Không ai biết chuyện gì xảy ra, mọi người không biết tại sao cảnh tượng này xảy ra. Hạ Mạt không biết, Tần Phấn không biết, mọi người không biết. Bọn họ chìm đắm trong ung động, cảm thấy thật khó tin, không dám tin vào mắt mình.

  - Trần... Trần Lạc, đồ phế vật nhà ngươi... Ngươi...

  Diệp Thanh không hoàn toàn hóa đá, ít nhất nàng có thể nói chuyện, mắt có thể chớp, nhưng chỉ có thế. Trừ hai khả năng đó ra Diệp Thanh không làm được gì. Khuôn mặt to son trét phấn từ ban đầu dữ tợn, tức giận biến thành kinh khủng sợ hãi.

  Diệp Thanh trừng Trần Lạc, giọng run run nói:

  - Ngươi... Ngươi làm sao có thể...

  - Thiên địa to lớn vô cùng bí ẩn, ngươi không biết không có nghĩa là không thể nào. Thế giới này không có gì là không thể.

  Trần Lạc ngẩng đầu lên, hờ hững nhìn Diệp Thanh. Một ngón tay Trần Lạc nhẹ chạm vài mũi kiếm. Không thấy Trần Lạc dùng sức nhưng kỳ lạ là đẩy Diệp Thanh lơ lửng trong không trung ra xa một thước.

  Diệp Thanh vùng vẫy nhưng vô dụng, cảm giác như cơ thể không thuộc về nàng, hoàn toàn không cảm ứng được.

  Diệp Thanh không chấp nhận được chuyện này:

  - Không... Không thể nào...

  Trần Lạc lười quan tâm Diệp Thanh, phun hai chữ:

  - Cút xuống.

  Bùm!

  Diệp Thanh khẽ rên, bay ngược ra té cái bịch xuống đất. Diệp Thanh loạng choạng đứng dậy, hoảng hồn đứng ngây tại chỗ.

  - Tiếp theo là ai?

  Trần Lạc uống rượu, ánh mắt quét qua. Vẻ mặt hơn hai mươi người định khiêu chiến Trần Lạc không còn kiêu ngạo, đắc ý như trước, chỉ còn lại kinh khủng, do dự, mờ mịt. Bọn họ bị Trần Lạc kỳ lạ hù teo tim.

  Đương nhiên cũng có niên thiếu khinh cuồng, nghé con mới sinh không sợ cọp. Hoàng Vĩ Đông, nhân vật đại biểu cho Phi Hồng học viện là một trong số đó.

  Hoàng Vĩ Đông sải bước tiến lên, quát to thêm can đảm cho mình:

  - Ta đến!

  Khi Hoàng Vĩ Đông lao qua thì Trương Hoài, Tạ Bằng đệ tử đến từ Trung Ương học phủ cũng lao lên. Cùng lúc đó, hàng chục đệ tử Thiên Hạ học phủ xông lên. Bọn họ chọn cùng nhau hành động nguyên nhân rất đơn giản, nghĩ rằng đông người thì lực lượng lớn, dư sức đập tan Trần Lạc kỳ lạ. Hai mươi người cùng hành động, tình hình rất đồ sộ. Sau đó mọi người rung động nhìn thấy một cảnh tượng.

  Hai mươi người bốn phương tám hướng lao qua nhưng đều khựng lại khi cách Trần Lạc nửa thước, tình huống giống y như Diệp Thanh.

  Cái này...

  Chuyện gì xảy ra?

  Một người bỗng nhiên đông lại còn chấp nhận được, nhưng bây giờ hai mươi người cùng xông lên tại sao cũng khựng lại? Ai đều biết chuyện này liên quan đến Trần Lạc nhưng không nghĩ ra nguyên nhân, vì bọn họ thấy rõ ràng từ đầu đến cuối hắn không sử dụng lực lượng nào.

  Thanh âm lạnh nhạt vang lên:

  - Các ngươi đều không được, xuống đi.

  Chữ đi vừa dứt, hai mươi người như hoa nở rộ từ bốn phương tám hướng bay ngược ra, té xuống đất.

  Trần Lạc bưng ly rượu lên nhìn hướng đệ tử thiên kiêu của Thiên Hạ học phủ, Kim Viêm.

  - Ngươi!

  Tim Kim Viêm đập nhanh, cơ thể run rẩy. Kim Viêm là thiên kiêu của Thiên Hạ học phủ thường hay cậy tài khinh thường, thói quen được tôn sùng, không biết sợ hãi là cái gì. Nhưng hôm nay đối diện Trần Lạc, rốt cuộc Kim Viêm biết sợ hãi từ tận linh hồn là sao.

  - Ngươi muốn lĩnh giáo mấy chiêu với ta đúng không? Ra tay đi.

  Ra tay?

  Chính mắt thấy hình ảnh kỳ lạ vừa rồi hỏi sao Kim Viêm có lá gan ra tay? Kim Viêm sợ mặt tái xanh, người run lẩy bẩy. Kim Viêm sợ hãi, kinh hoàng nhìn Trần Lạc.

  - Đứng còn không vững ngươi lấy cái gì lĩnh giáo với ta?

  Trần Lạc đặc biệt nghiêm túc, khí chất không còn yêu mềm mà bá đạo tĩnh lặng.

  - Nếu đã không đứng vững thì hãy quỳ xuống đi!

  Bùm một tiếng, người Kim Viêm run bần bật, hai đầu gối như bị sét đánh khuỵu xuống, đôi tay run rẩy không thể chống thân hình nằm rạp xuống đất như bùn nhão.

  Biểu tình Triều Tập kinh khủng nhìn Trần Lạc chằm chằm, cắn chặt răng. Triều Tập hít sâu, thúc giục linh nguyên, người lấp lóe ánh sáng.

  Triều Tập quát to:

  - Trần Lạc, ta không tin ngươi thật sự tà như vậy!

  Vù vù vù vù vù!

  Triều Tập dốc hết sức lực công kích, nhưng gã mới vừa nhúc nhích Trần Lạc đã vung tay lên.

  Trần Lạc khẽ nói:

  - Ngươi còn kém rất xa, chưa đủ tư cách, cút đi.

  Triều Tập mới nhảy lên chưa hiểu ra sao đã như bị sét đánh bay ngược, té xuống đất. Triều Tập loạng choạng định đứng dậy nhưng phát hiện đôi chân không nghe lời.

  Đến đây thì trong sân chỉ còn lại Vũ Hóa Phi.

  Vũ Hóa Phi cúi đầu, không ai biết gã đang suy nghĩ điều gì. Mọi người thấy rõ cơ thể Vũ Hóa Phi run run.

  Vũ Hóa Phi đang sợ, gã kinh khủng.

  - Vũ Hóa Phi, ta cho ngươi rất nhiều cơ hội, hôm nay lại cho ngươi một cơ hội nữa, ra tay đi.

  Đúng vậy, Trần Lạc cho Vũ Hóa Phi rất nhiều cơ hội, bản thân gã không đếm hết. Vũ Hóa Phi không biết đây là lần thứ mấy gã đối diện Trần Lạc, quên là lần thứ mấy sợ hãi. Vũ Hóa Phi rất sợ, sợ từ tận linh hồn, trái tim, linh hải, mỗi một tấc da thịt.

  Không!

  Ta không thể sợ nữa, không được sợ!

  Ta phải ra tay! Ta phải đánh bại Trần Lạc!

  Nhất định.
   
 7. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Vũ Hóa Phi ngửa đầu hú dài, linh tượng lôi xà quấn quanh người gã. Đôi mắt Vũ Hóa Phi đỏ rực mất hết lý trí xông lên, tốc độ siêu nhanh, chớp mắt đã đến nơi. Vũ Hóa Phi xuất hiện bên cạnh Trần Lạc, nhưng giây sau khựng lại, đó là cảm giác mất quyền khống chế cơ thể, như là bản thân chỉ còn cái đầu, ngoài ra không có cảm giác gì.

  Khi Trần Lạc bưng ly rượu lên, Vũ Hóa Phi bay ra ngoài té xuống đất.

  - Đến nữa!

  Trần Lạc uống cạn ly rượu. Vũ Hóa Phi quát to lại xông lên rồi bị đứng lặng.

  - Đến nữa!

  Một lần, hai lần, ba lần, Vũ Hóa Phi công kích bảy lần, mỗi lần gã sắp đến gần người Trần Lạc sẽ khựng lại giữa không trung.

  Không được, vẫn không được.

  Trước kia không được, bây giờ vẫn không đợc.

  Cho Vũ Hóa Phi nhà ngươi một vạn lần cơ hội cũng không được gì.

  - Hãy nhớ lời ta nói, đây là lần cuối cùng, chỉ lần này, tuyệt đối không có lần thứ hai.

  Khi Trần Lạc dứt lời, Vũ Hóa Phi như diều đứt dây bay ra ngoài. Lần này Vũ Hóa Phi không đứng dậy nổi nữa, gã nằm sấp dưới đất, người run bần bật. Cho đến nay Vũ Hóa Phi biết giữa gã và Trần Lạc có một lạch trời, nhưng gã không biết lạch trời đó dài rộng bao nhiêu.

  Máy lần Vũ Hóa Phi đối diện Trần Lạc đều không dám vượt qua lạch trời này. Bây giờ Vũ Hóa Phi dốc hết an đảm xông lên nhưng rơi vào lạch trời, khi gã rớt xuống đất mới nhận ra lạch trời giữa gã và Trần Lạc như trời với đất, không thể vượt qua.

  Đối diện Trần Lạc không ra tay là sai, ra tay càng sai hơn.

  Vũ Hóa Phi tuyệt vọng, hoàn toàn tuyểt vọng.

  Toàn trường tĩnh lặng, mọi người kinh hoàng nhìn, chìm đắm trong cảnh tượng. Không ai biết chuyện gì xảy ra, mọi người cảm thấy Trần Lạc rất tà và kỳ dị. Bọn họ nhìn đám người Vũ Hóa Phi, Diệp Thanh, Triều Tập, Kim Viêm tê liệt dưới đất, làm người ta thấy buồn cười, tội nghiệp.

  Lúc trước đám người Vũ Hóa Phi, Diệp Thanh, Triều Tập, Kim Viêm ai không diễu võ dương oai, cao ngạo hếch cằm nhìn đời? Bọn họ đứng ra khiêu chiến Trần Lạc hòng nổi tiếng. Người ta từ chối thì cả đám ép buộc, dùng hết mọi chiêu trò, chẳng những không làm gì được người ta mà khi đến gần cũng không thể nhúc nhích. Thanh niên áo lam nhìn như yếu đuối, mất hết từ tu vi từ đầu đến cuối ngồi yên trên ghế vàng, không sử dụng lực lượng gì. Thanh niên áo lam chỉ rót rượu uống, những người khiêu chiến hắn đều bị đứng hình tại chỗ, bay ngược ra, nằm bệch dưới đất.

  Triều Tập? Khi diễn võ Triều Tập rất vênh váo, là gã hét to tiếng nhất. Nhưng Triều Tập chưa kịp đánh nhau, Trần Lạc chỉ vung tay một cái là gã đã tê liệt mất sức chiến đấu.

  Kim Viêm? Thiên kiêu của Thiên Hạ học phủ? Kim Viêm đối diện Trần Lạc thậm chí không đứng vững nổi, sợ hãi quỳ dưới đất.

  Vũ Hóa Phi? Vu sư cao cấp? Vậy thì sao? Ở trước mặt Trần Lạc thì Vũ Hóa Phi chỉ là tên hề.

  Trong tình huống Trần Lạc mất hết tu vi, không nhúc nhích đã đưa người vào chỗ chết. Khiêu chiến? Các ngươi lấy cái gì đánh với hắn?

  Qua chuyện này mọi người biết những lời Trần Lạc đã nói không phải cố ra vẻ bình tĩnh, hắn thật sự không để mắt đến đám người Vũ Hóa Phi, Diệp Thanh, Triều Tập, Kim Viêm, không một chút nào, thậm chí không hứng thú đánh nhau.

  - Hắn... Làm sao hắn làm được?

  Vẻ mặt Bạch Phiêu Phiêu kịnh ngạc, khó tin nhìn Trần Lạc. Bạch Phiêu Phiêu không nghĩ ra mọi chuyện làm sao xảy ra, cực kỳ quái dị. Bạch Phiêu Phiêu không nghĩ ra, Hạ Mạt đứng bên cạnh nàng cũng vậy. Dù Hạ Mạt có học thức uyên bác, có loại bản lĩnh thần kỳ là cảm giác được những thứ nhỏ nhặt nhất. Nhưng bây giờ Hạ Mạt không cảm giác được gì từ người Trần Lạc, như mắt nàng đã thấy, hắn không có chút lực lượng linh tức.

  Hạ Mạt, Bạch Phiêu Phiêu như vậy, Lãnh Cốc đứng phía xa chìm trong giật mình. Tần Phấn đứng dậy từ bao giờ. Vương tử điện hạ nhíu mày, cực kỳ phức tạp nhìn Trần Lạc như sợ hãi điều gì rồi lại không thể khẳng định.

  Mọi người nhìn Trần Lạc như ngó quái vật.

  Thanh niên áo lam từ đầu đến cuối ngồi trên ghế vàng, tự uống rượu. Lúc trước Trần Lạc cho người cảm giác yếu đuối, bây giờ là sự tĩnh lặng túc sát. Nếu lúc trước Trần Lạc dịu dàng như nước thì hắn bây giờ tĩnh như điêu linh.

  Giọng Trần Lạc trở nên cô lạnh, nghiêm túc hỏi:

  - Còn ai đến?

  Ai đến?

  Ai dám?

  Không ai.

  Bởi vì Trần Lạc cho người cảm giác rất tà dị, kỳ lạ, bí ẩn. Tà dị làm người thấy rợn tóc gáy, kỳ lạ khiến người khó tin, bí ẩn làm người ta sợ hãi. Đặc biệt là khi đôi mắt sâu thẳm liếc qua, không ai dám đối diện với hắn. Một ánh mắt đã khiến người cảm thấy như rơi vào vực sâu, rất đáng sợ.

  - Tần Đông Thăng.

  Không ai ngờ Trần Lạc đột nhiên điểm danh Tần Đông Thăng. Mọi người nhìn qua, Tần Đông Thăng đứng bên cạnh Triều Hưng Tu biểu tình cực kỳ khó xem. Mặt Tần Đông Thăng âm trầm, gã vừa tức giận vừa e ngại nhìn Trần Lạc.

  - Không biết có hứng thú luận bàn một chút?

  Tim Tần Đông Thăng run lên, khóe môi co giật. Tần Đông Thăng hít sâu, há mồm nhưng không biết trả lời nh thế nào. Giống như lúc trước Triều Tập khiêu chiến Vũ Hóa Phi, gã không ứng chiến một là sợ đắc tội Triều Hưng Tu, nếu thua thì sẽ mất mặt vì thua học đệ. Bây giờ Tần Đông Thăng cũng rơi vào vấn đề tương tự, gã cũng không dám ứng chiến. Khác biệt là lý do Tần Đông Thăng không ứng chiến chẳng phải sợ đắc tội ai mà thật sự là không dám, sâu trong lòng gã kiêng dè Trần Lạc quái dị, mkỳ lạ, bí ẩn.

  - Trần công tử nói đùa, đã nhiều năm ta không đấu với ai.

  Khi đó Vũ Hóa Phi thông minh từ chối Triều Tập khiêu chiến, bây giờ Tần Đông Thăng cũng thông minh từ chối Trần Lạc.

  Tiếc rằng Triều Tập không phải Trần Lạc, mà Trần Lạc không là Triều Tập.

  Triều Tập buông tha Vũ Hóa Phi vì mục tiêu của gã vốn không phải là Vũ Hóa Phi.

  Trần Lạc sẽ không bỏ qua cho Tần Đông Thăng, vì mục tiêu của hắn là gã.

  - Không dám sao? Là sợ thua vãn bối như ta sao?

  Khiêu khích, khiêu khích rõ rành rành.

  Ai đều nhìn ra Trần Lạc đang khiêu khích Tần Đông Thăng, nhưng tại sao? Dù sao Tần Đông Thăng từng là viện trưởng của Tiểu La Thiên học viện, một trong vài vu sư cao cấp Kim Thủy Vực, tu vi rất cao thâm, thực lực siêu cường đại. Bây giờ Trần Lạc khiêu khích ngay mặt Tần Đông Thăng, hắn có tự tin như vậy sao?

  - Trần Lạc, ta khuyên ngươi đừng quá càn rỡ.

  - Ta hỏi ngươi dám hay không?

  Tần Đông Thăng nói:

  - Trần...

  Trần Lạc cắt ngang.

  - Dám hay không?

  - Ngươi...!

  - Dám, hay không?

  Tần Đông Thăng tức giận mặt trắng bệch, trán nổi gân xanh. Đường đường là viện trưởng nhưng bị một thanh niên nhục nhã trước mặt công chúng, Tần Đông Thăng không cách nào chịu đựng nỗi nhục nhã này. Đặc biệt là khi Tần Đông Thăng thấy ánh mắt châm biếm của đám người, gã cảm giác máu nóng xộc thẳng lên óc.

  Tần Đông Thăng không nhịn nữa, gã quát to:

  - Trần Lạc nhãi ranh, ngươi đừng huênh hoang. Hôm nay ta ra tay dậy tiểu bối không biết trời cao đất rộng nhà ngươi!
   
 8. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Tần Đông Thăng dứt lời, người gã lóe ánh sáng phát ra linh tượng như mãnh hổ, dao động linh lực cường đại lan tràn làm gió nổi lên, bụi bặm bay đầy. Thực lực của Tần Đông Thăng rất mạnh, ít nhất ở trong mắt nhiều người thấy vậy, vu sư cao cấp bình thường không phải địch thủ của gã. Nhưng khi Tần Đông Thăng xuất hiện cách Trần Lạc một thước thì hình ảnh kỳ dị lại xảy ra.

  Yên lặng.

  Tần Đông Thăng bước vào vu sư cao cấp hai, ba mươi năm, không biết tốn bao nhiêu là tài nguyên tế luyện ra linh tượng, nhưng gã cũng đứng lặng giữa không trung.

  Toàn thân Trần Lạc vẫn không có ánh sáng nhấp nháy, không lộ ra lực lượng linh tức gì, không có gì hết.

  Không.

  Có lẽ là có.

  Nữ nhân cẩn thận như Hạ Mạt phát hiện Trần Lạc càng yên lặng hơn vừa rồi, yên lặng như trong hắc ám vô tận chỉ có một mình hắn, tĩnh làm người hoảng hốt, sợ hãi.

  Trần Lạc ngửa đầu uống cạn ly rượu, hờ hững phun ra hai chữ:

  - Quỳ xuống.

  Rầm!

  Tần Đông Thăng xông lên, linh tượng tan biến như bị nghiền nát. Tần Đông Thăng khẽ rên té xuống đất, hai đầu gối không nghe lời đã quỳ xuống. Tần Đông Thăng ngẩng đầu, biểu tình khủng hoảng.

  - Tần Đông Thăng, dựng thẳng lỗ tai lên nghe cho kỹ, ta chỉ hỏi một lần.

  Trần Lạc không uống rượu mà tùy ý ngồi trên ghế vàng, đầu hơi nghiêng.

  Trần Lạc hỏi:

  - Chân của Vương Khắc lão sư gãy như thế nào?

  Vương Khắc? Là Vương Khắc lão sư từng ở Tiểu La Thiên học viện?

  Chẳng phải nói Vương Khắc lão sư lỡ xông vào cấm địa Tiểu La Thiên học viện, rơi vào trận pháp nên gãy chân?

  Tần Đông Thăng quỳ dưới đất định đứng dậy nhưng không được, gã muốn vùng vẫy cũng vô dụng. Tần Đông Thăng cảm giác cơ thể không thuộc về gã, không, nói đúng hơn không phải không cảm giác được mà là tê dại. Tần Đông Thăng cảm giác có lực lượng vô hình, khủng bố bao phủ gã. Không biết lực lượng này là Triều Tập, sau khi bị bao phủ thì như rơi vào vực sâu, hắc ám vô tận. Linh hồn như bị một bàn tay vô hình bóp chặt, vĩnh viễn bóp linh hồn Tần Đông Thăng.

  Cảm giác nghẹt thở đau không muốn sống.

  Không phải từ cơ thể mà là linh hồn.

  Không ai biết có chuyện gì, mọi người nhìn thấy Tần Đông Thăng quỳ dưới đất, người run bần bật, mặt trắng không còn chút máu, trán toát mồ hôi lạnh. Ai đều nhìn ra Tần Đông Thăng đang sợ, gã rất sợ như đang chịu đựng nỗi đau khổ to lớn.

  Trần Lạc lên tiếng:

  - Nói.

  Chỉ một chữ, rất nhạt, nhạt như nước, rất nhẹ, nhẹ như gió xuân. Nhưng một chữ nhẹ nhàng đó thốt ra làm Tần Đông Thăng cảm thấy áp lực như núi đè, toàn thân tê liệt nằm sấp dưới đất, kinh hoàng thở hồng hộc.

  Mọi người thấy cảnh tượng này thì da đầu tê dại, sâu trong lòng thầm rít gào: Rốt cuộc Trần Lạc đã làm gì? Hắn không nhúc nhích, chỉ mở miệng đã làm Tần Đông Thăng mất sức chiến đấu. Chỉ một chữ khiến Tần Đông Thăng thành đống bùn nhão!

  Tại sao?

  Không ai biết, không người nào dám hỏi.

  - Tra... Ta nói... Là ta... Là ta cố ý hãm hại Vương... Vương Khắc... Hắn... Hắn ngang nhiên đối đầu với ta, còn nói giúp cho ngươi nên... Nên ta mới tùy thời trả thù, dụ hắn... Dụ hắn vào cấm địa của học viện, hãm... Hãm hại hắn.

  Khi Vương Khắc lão sư rời khỏi Tiểu La Thiên học viện đã què hai chân, dù Tiểu La Thiên học viện tuyên bố là do gã bất cẩn xông vào cấm địa, đụng trúng trận pháp nên mới gãy chân, nhưng luôn có tin đồn 16 bbị hãm hại. Nhưng tin đồn dù sao là tin đồn, không có chứng cứ rõ ràng thì không ai biết chuyện thật hay giả. Giờ phút này, mọi người nghe Tần Đông Thăng chính miệng thừa nhận mới biết tin đồn là thật, quả nhiên Vương Khắc lão sư bị gã hãm hại.

  - Ngươi lấy đi hai chân của Vương Khắc lão sư, hôm nay ta cũng muốn đôi chân của ngươi. Là ngươi tự ra tay hay để ta?

  Cái gì?

  Tần Đông Thăng sợ, sợ đến tận xương tủy, cũng sợ đến linh hồn.

  Tần Đông Thăng muốn xin tha nhưng không dám mở miệng, gã rít lên:

  - Triều... Triều viện trưởng, cứu ta... Cứu ta...

  Triều Hưng Tu luôn đứng dưới đài cao nhìn cảnh tượng này, biểu tình khó xem, cực kỳ khó xem. Đặc biệt là khi Tần Đông Thăng cầu cứu Triều Hưng Tu thì khóe môi gã co giật. Triều Hưng Tu hít sâu muốn xóa đi nỗi kinh hoàng nhưng vô dụng, tuy nhiên bây giờ có nhiều người nhìn chằm chằm, nam nhân trung niên làm viện trưởng đành cứng rắn bước ra.

  - Trần Lạc, nơi đây là Tiểu La Thiên học viện, sao có thể tha thứ ngươi láo xược?

  Trần Lạc giương mắt nhìn lên. Khi ánh mắt giao nhau với đôi mắt sâu thẳm kia, Triều Hưng Tu cảm giác như rơi xuống vực sâu, tim đập nhanh.

  - Đúng thì sao?

  Giọng điệu của Trần Lạc vĩnh viễn thản nhiên như vậy, lạnh nhạt khiến người ta không nghe ra cảm xúc gì. Một câu nói, ba chữ lại khiến Triều Hưng Tu ngây như phỗng, không biết nên nói tiếp thế nào. Đúng thì sao? Đúng vây, đối diện Trần Lạc bí ẩn, kỳ lạ, dù hắn càn quấy trong Tiểu La Thiên học viện thì Triều Hưng Tu nhà ngươi làm gì được hắn?

  Đánh?

  Ngươi lấy gì đánh với Trần Lạc?

  Một người không nhúc nhích một chút, chỉ tự uống rượu, mở miệng nói mấy chữ đã hù sợ vu sư cao cấp Tần Đông Thăng có kinh nghiệm phong phú, tu vi cao thâm như đống bùn mềm nhũn dưới đất, ngươi làm sao đánh với Trần Lạc? Đừng nói Triều Hưng Tu chỉ là thương nhân, không có thực lực đó, dù gã có sức mạnh cũng không dám đánh.

  Nhưng dù có dám hay không, Triều Hưng Tu không phải kẻ thiếu não, gã lập tức nói với các đại nhân vật Kim Thủy Vực:

  - Các vị, tiểu tử này ở trong Tiểu La Thiên học viện ta hoành hành bá đạo, ỷ mạnh hiếp yếu, không chỉ bị thương đệ tử Tiểu La Thiên học viện còn định giết phó viện trưởng Tần Đông Thăng. Xin các vị hãy chủ trì công bằng cho Tiểu La Thiên học viện ta!

  Triều Hưng Tu nói làm các đại nhân vật Kim Thủy Vực rất khó xử, người run runm. Đối diện Trần Lạc không ai không sợ, bao gồm các đại nhân vật Kim Thủy Vực. Chủ trì công bằng? Làm sao chủ trì? Nếu chỉ là người bình thường thì được, nhưng người này là Trần Lạc.

  Trần Lạc là ai? Là người từng nghịch với trời. Các đại nhân vật Trung Ương học phủ còn bị Trần Lạc rượt theo đánh, ai dám chủ trì công bằng với người như vậy? Có lẽ địa vị, thân phận các đại nhân vật Kim Thủy Vực không bình thường nhưng chỉ hạn chế trong Kim Thủy Vực, so với các đại nhân vật Trung Ương học phủ hoàn toàn không cùng đẳng cấp. Trần Lạc không để mắt đến các đại nhân vật Trung Ương học phủ thì làm sao quan tâm các đại nhân vật Kim Thủy Vực?

  Đối với các đại nhân vật Kim Thủy Vực thì bọn họ không dám chỉ trì công bằng đó.

  - Đại Nguyên thương các chúng ta kỳ vọng rất cao vào các vị.

  Thấy các đại nhân vật im lặng, Triều Hưng Tu nâng ra Đại Nguyên thương các, ám chỉ các đại nhân vật chịu đứng ra bệnh Tiểu La Thiên học viện thì Đại Nguyên thương các sẽ không bạc đãi bọn họ.

  Sức hấp dẫn rất lớn, nhưng trong ánh sáng linh hồn Kim Thủy Vực không người nào nhúc nhích, bọn họ không dám.

  Đại chấp sự dẫn đầu nói:

  - Cái này... Tần Đông Thăng hãm hại Vương Khắc trước, là đáng tội.
   
 9. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Các đại nhân vật Kim Thủy Vực từ chối khéo làm Triều Hưng Tu cực kỳ tức giận, gã định mỉa mai cười nhạo đám người này nhát gan, yếu đuối nhưng không nói được gì. Bởi vì lý do các đại nhân vật Kim Thủy Vực từ chối là Tần Đông Thăng hãm hại Vương Khắc lão sư trước, đáng tội. Đây là sự thật, Triều Hưng Tu không thể phản bác, chất vấn nên đành ngậm miệng.

  Trần Lạc ngồi trên ghế vàng, im lặng nhìn tất cả.

  Tần Đông Thăng mềm nhũn nằm phía đối diện thấy Triều Hưng Tu từ bỏ mình thì gã hoàn toàn tuyệt vọng, người run bần bật, thở hồng hộc.

  Giọng Trần Lạc lạnh nhạt vang lên:

  - Là tự ngươi ra tay hay để ta?

  Thanh âm thản nhiên, tĩnh lặng hơn cả lần trước, càng bá đạo hơn. Người Tần Đông Thăng co giật như nghẹt thở, cảm giác giống bị người bóp cổ. Mắt Tần Đông Thăng trợn to, há mồm, chân căng cứng, mười ngón tay xòe ra. Tần Đông Thăng không chịu nổi nữa, phát ra tiếng rít khàn khàn, mặt vặn vẹo như tợn, hai tay thành vuốt. Tần Đông Thăng dốc hết sức mạnh quát to một tiếng, một bàn tay chặt xuống đánh nát bấy hai chân.

  Có lẽ cảnh tượng này rất kỳ dị, khủng bố, máu me nên mọi người có mặt cảm thấy đôi chân mềm nhũn, da đầu tê dại, mồ hôi chảy ròng ròng, bất nhẫn nhìn thẳng.

  Tại sao?

  Chẳng phải Tần Đông Thăng là vu sư cao cấp có tu vi cao thâm, thực lực mạnh mẽ sao? Tại sao không có cả tư cách đến gần Trần Lạc? Không có cơ hội ra tay? Tần Đông Thăng thậm chí không có cơ hội chống cự, giãy dụa.

  Đúng vậy, không có.

  Ai đều nhìn ra hễ có một chút cơ hội thì Tần Đông Thăng sẽ không điên cuồng đập gãy đôi chân. Mặc dù mọi người cho rằng Tần Đông Thăng đáng tội, nhưng bây giờ không ai quan tâm đến điều đó, bọn họ kinh khủng Trần Lạc là người hay ma?

  Chẳng phải Trần Lạc bị mất hết tu vi sao? Lúc đó hơn mười vạn người chính mắt thấy các loại thành tựu của Trần Lạc bị thẩm phán tán loạn. Nếu không có chút tu vi thì Trần Lạc làm sao nói một câu đã khiến một vị vu sư cao cấp tê liệt, sợ hãi như thấy ác ma khát máu? Chưa từng nghe nói có ai không phát ra lực lượng gì đã khủng bố như vậy, chưa từng nghe nói.

  Tần Đông Thăng mất đôi chân dường như trút được gánh nặng, hoàn toàn tê liệt. Tần Đông Thăng không có cả sức lực giương mắt nhìn lên, gã mềm nhũn nằm dưới đất, rên rỉ đau đớn.

  Trần Lạc không nhìn Tần Đông Thăng, khuôn mặt thanh tú không có biểu tình.

  Trần Lạc rót ly rượu cuối cùng cho mình, quét mắt toàn trường.

  Trần Lạc nói:

  - Ân oán giữa ta và Tiểu La Thiên học viện từ đây chấm dứt, sau khi uống cạn ly rượu này Tiểu La Thiên học viện là Tiểu La Thiên học viện, Trần Lạc chỉ là Trần Lạc, không dính dáng gì với nhau nữa.

  Trần Lạc uống cạn ly rượu, nhìn lướt qua đám người Diệp Thanh, Vũ Hóa Phi, Đinh Tử Hiên.

  Trần Lạc tiếp tục bảo:

  - Ta cũng cảnh cáo các ngươi sau này đừng gây sự nữa, dù Trần Lạc ta mất hết tu vi, dù biến thành một phế nhân, dù chỉ còn lại một ngón tay cũng không phải bất cứ người nào muốn khi dễ là được. Ta tha cho ngươi một lần, hai lần nhưng tuyệt đối không có lần thứ ba. Không giết các ngươi vì cùng là người Kim Thủy Vực, đừng tưởng rằng Trần Lạc ta tốt tính. Nếu ta tức giận thì các ngươi không chịu nổi hậu quả, lần sau còn dám gây sự chắc chắn lão tử sẽ cho các ngươi biết cái gì gọi là chết không siêu sinh! Nhớ kỹ lời ta nói hôm nay, đừng nghĩ ta đang nói đùa. Trần Lạc ta chỉ đùa với bằng hữu, các ngươi tuyệt đối không phải là bằng hữu của ta, trước kia không phải, hiện tại không phải, về sau cũng không có khả năng.

  Đây là cảnh cáo ra mặt kèm theo uy hiếp, ai đều nghe ra, nhưng không một người dám hé răng, không dám thở mạnh, càng không ai dám đứng ra phản bác, không người nào dám. Bởi vì bọn họ biết Trần Lạc có tư cách nói những lời đó.

  Không hiểu sao Triều Hưng Tu bỗng nhảy ra, mặt âm trầm, cười khẩy nói:

  - Trần Lạc, đồ tà ma không biết trời cao đất rộng. Ngươi thật to gan, dám ngang nhiên uy hiếp Kim Thủy Vực chúng ta?

  Triều Hưng Tu nói với mọi người:

  - Tât cả nghe đây, thằng nhãi Trần Lạc mất hết tu vi, không sử dụng lực lượng gì nhưng có thể thi triển ra thủ đoạn tà ác thì chắc chắn đã lén cấu kết với tà ma hắc ám, ký kết khế ước tà ác gì. Hắn là tà ma, người người nên tru. Mọi người hãy cùng nhau ra tay tru sát hắn đi!

  Tà ma?

  Nghe Triều Hưng Tu nói, mọi người ngẫm lại càng nghĩ càng thấy Trần Lạc giống tà ma trong truyền thuyết. Vì cho đến nay tà ma đại biểu cho các chữ quái dị, bí ẩn, kỳ lạ, khủng bố, tất cả đều có trên người Trần Lạc. Nếu Trần Lạc không phải là tà ma thì trong tình huống mất hết tu vi, không sử dụng lực lượng gì sao có thể khiến người đứng lặng?

  Đúng rồi.

  Tà ma, chắc chắn Trần Lạc lén cấu kết với tà ma hắc ám, ký kết khế ước tà ác, chỉ có như vậy mới giải thích hết kỳ lạ trên người Trần Lạc.

  Luật lệnh quang minh của Huyền Hoàng thế giới có ghi chép rõ ràng hễ gặp thứ tà ma, hắc ám thì có tư cách chấp pháp, tử hình tại chỗ không cần gánh vác bất cứ trách nhiệm nào.

  Triều Hưng Tu gào thét:

  - Nhãi ranh Trần Lạc là thứ hắc ám, tà ma ngoại đạo, mọi người cùng nhau hành động đi!

  Đám người nhìn nhau, nhưng không ai dám đứng ra. Bởi vì Trần Lạc rất kỳ lạ, bí ẩn, dù hắn là tà ma nhưng nhiều người tại đây đánh thắng hắn được không? Lỡ như không đánh lại thì hối hận cũng không kịp.

  Triều Hưng Tu thấy mọi người do dự thì hét to:

  - Tất cả đứng sợ, kim lôi tru diệt thiên kiếp trận của Tiểu La Thiên học viện chúng ta đã tỏa định Trần Lạc, ta ra lệnh một tiếng là kim lôi tru diệt thiên kiếp trận sẽ giết hắn ngay!

  Triều Hưng Tu nói xong lây ra một khối lệnh bài, là lệnh bài viện trưởng Tiểu La Thiên học viện. Người óc chút kiến thức đều biết lệnh bài kia có thể điều khiển tất cả trận pháp trong học viện. Quả nhiên, bên trên có trận tượng như lôi nguyên diễn sịnh, sau đó là một, mười, trăm, ngàn trận tượng diễn sinh, rậm rạp như một ngàn lôi vân đan xen vào nhau hình thành lưới sấm sét.

  Kim lôi tru diệt thiên kiếp trận là trận pháp công kích thuộc tính lôi nổi tiếng trên thế giới, uy lực khủng bố, nghe nói có thể chớp mắt tiêu diệt đại vu sư. Nhưng bày kim lôi tru diệt thiên kiếp trận cần nhân lực, tài lực rất nghiêm khắc. Tiểu La Thiên học viện là học viện trung đẳng nho nhỏ mà sắp đặt kim lôi tru diệt thiên kiếp trận thì đã là học viện xa xỉ nhất thế giới, điều này lại nói lên Triều Hưng Tu giàu có cỡ nào.

  Tất nhiên bây giờ không ai quan tâm những điều này, đặc biệt là người hận Trần Lạc thấu xương. Ví dụ như Vũ gia của Vũ Hóa Phi, Diệp gia của Diệp Thanh, Đinh Tử gia của Đinh Tử Hiên, Lý gia của Lý Nguyên, vân vân và vân vân.

  Bọn họ hận Trần Lạc từ lâu, đặc biệt khi thấy nhi tử của mình không khiêu chiến với Trần Lạc được mà mềm nhũn dưới đất. Nếu không phải e ngại Trần Lạc kỳ lạ thì các gia tộc đã ra tay từ lâu, giờ trông thấy kim lôi tru diệt thiên kiếp trận như thấy hy vọng.
   
 10. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Vũ gia, Diệp gia, Đinh Tử gia, Lý gia đều đứng ra hưởng ứng Triều Hưng Tu đổ tội Trần Lạc là đồ hắc ám, tà ma, đáng tru.

  Có người đi đầu tất nhiên có kẻ hùa theo. Mấy đại gia tộc Kim Thủy Vực vốn có người do dự giờ cắn răng tham gia vào đội công khai lên án Trần Lạc. Nói đến thì bọn họ không oán không thù với Trần Lạc, đứng ra chỉ vì gai mắt hắn ngông cuồng. Có lẽ bọn họ e ngại Trần Lạc lợi hại, có lẽ vì ý tưởng chính nghĩ muốn xóa sổ tai họa. Hoặc có lẽ muốn mượn cơ hội tiêu diệt Trần Lạc để hòng nổi tiếng.

  - Trần Lạc là đồ hắc ám, tà ma, đáng tru.

  Triều Hưng Tu giơ tay lớn tiếng kêu gào, mấy đại gia tộc cũng la hét theo. Tất cả lão sư, đệ tử Tiểu La Thiên học viện gào thét điếc tai, kích thích nhiều người có mặt. Ngày àng nhiều người tham gia đội trừ ma vệ đạo, chỉ mấy giây đã có bảy, tám trăm người. Chỉ còn mấy chục người đứng tại chỗ.

  Bảy, tám trăm người tụ tập lại theo Triều Hưng Tu chỉ huy bao vây Trần Lạc chật ních.

  - Đây chính là kim lôi tru diệt thiên kiếp trận, Mạt Mạt, ngươi cảm thấy cái tên họ Trần kia có thể...

  Hạ Mạt, Bạch Phiêu Phiêu là đệ tử ngôi sao Trung Ương trận tháp nên hiểu biết về kim lôi tru diệt thiên kiếp trận nhiều hơn người khác. Hạ Mạt, Bạch Phiêu Phiêu biết hai điểm khgủng bố của kim lôi tru diệt thiên kiếp trận. Thứ nhất là lôi võng, thứ hai là lôi kiếp, một khi bị bao phủ tỏa định, có thể ngăn được hàng ngàn lôi kiếp hay không là một chuyện, có muốn trốn khỏi lưới sét cũng khó khăn.

  Hạ Mạt lắc đầu, nàng biết uy lực của kim lôi tru diệt thiên kiếp trận nhưng không biết gì về Trần Lạc.

  phía xa, Lãnh Cốc bực mình nhìn cảnh tượng, tức giận chửi:

  - Đám rùa đó sao không chút chủ kiến, nghe gió chiều nào xuôi chiều nấy? Có lẽ Trần Lạc bí ẩn, kỳ lạ nhưng trên người hắn không có chút linh tức hắc ám tà ma!

  - Muốn đổ tội sợ gì không có cớ? Tội đồ hắc ám chỉ là cái cớ. Trần Lạc rất bí ẩn, kỳ lạ, hoàn toàn vượt qua hiểu biết của mọi người. Không ai muốn người kinh khủng như vậy tồn tại, còn tùy thời uy hiếp an toàn mạng sống của bọn họ. Khi kim lôi tru diệt thiên kiếp trận xuất hiện, họ nhìn thấy hy vọng, muốn tiêu diệt quái vật Trần Lạc để nổi tiếng.

  - Vậy điện hạ nói xem Lạc gia có...

  Tần Phấn nhắm mắt lại, lắc đầu, nói:

  - Không tìm chết sẽ không chết, bọn họ đang tìm đường chết, còn khiêu chiến sự nhẫn nại của Lạc gia.

  Tuy vương tử điện hạ không biết tiếp theo sẽ xảy ra chuyện gì nhưng gã biết rõ khi tất cả vây công Trần Lạc đã định trước kết cuộc. Chỉ Trần Lạc có tư cách quyết định kết cuộc này.

  - Trần Lạc, đồ tà ma hắc ám, chết đi!

  Triều Hưng Tu thúc giục lệnh bài, một ngàn trận tượng trên đầu ngưng tụ thành kim lôi tru diệt thiên kiếp trận bắt đầu vận chuyển

  Có thể

  Vô số tia chớp cùng giáng xuống như lưới sét bao phủ Trần Lạc vào trong. Cùng lúc đó, không biết là ai trong đám người đánh ra linh quyết, những người khác bắt chướ theo. Trong phút chốc linh quyết phô thiên cái địa cùng với lưỡi sét đổ ập xuống người Trần Lạc.

  Trên ghế dựa lớn xa hoa rực rỡ ánh vàng, Trần Lạc ngồi túy ý bắt chéo chân, một tay đặt trên bàn mân mê, tay khác đặt trên tay vịn. Trần Lạc nghiêng đầu, khuôn mặt thanh tú trắng trẻo không chút cảm xúc, đôi mắt sâu thẳng tĩnh lặng.

  Trần Lạc không nhúc nhích, luôn luôn như vậy, không nhướng mày chút nào. Lưới sét khủng bố ập đến bao phủ Trần Lạc sau đó khựng lại, các linh quyết đổ ập xuống bỗng nhiên tĩnh lặng.

  Yên tĩnh, ngừng bặt.

  Người này đã bí ẩn, kỳ lạ đến mức độ khó hiểu sao? Kim lôi tru diệt thiên kiếp trận khiến đại vu sư nghe tiếng sợ vỡ mật vậy mà không làm gì được Trần Lạc? Ai đều biết Trần Lạc kỳ dị nhưng không ngờ hắn sẽ kỳ lạ đến mức không tưởng tượng nổi.

  Mọi người điên cuồng phát ra linh quyết bao vây Trần Lạc, từng linh quyết từng linh quyết. Tiếc rằng chỉ vô dụng, bọn họ có phát ra bao nhiêu linh quyết, dù linh quyết đó cường đại cỡ nào khi đến gần Trần Lạc đều khựng lại.

  Giờ phút này, t như ở trong thế giới tràn ngập linh quyết, khắp nơi là các loại linh quyết. Mọi người dần ngừng thi triển, vì bọn họ nhận ra một sự thật khủng khiếp, đó là không được.

  Người này quá quái dị, quá cường đại.

  Khi bọn họ nhận ra điều này thì ai náy lộ biểu tình kinh hoàng, hối hận. Đặc biệt là Triều Hưng Tu dẫn đầu hô hào, gã không bao giờ ngờ rằng kim lôi tru diệt thiên kiếp trận không làm gì Trần Lạc được.

  Tại sao?

  Mọi người nghi ngờ, nhưng bây giờ không ai rảnh suy nghĩ vấn đề này. Bởi vì bọn họ chợt phát hiện không chỉ lưới tia chớp, các linh quyết đứng lặng mà chính bọn họ cũng hóa đá. Cả đám như pho tượng đứng tại chỗ, không thể nhúc nhích.

  Cảnh tượng này thật sự đồ sộ, hoa lệ, như bức tranh cổ ghi chép sự tích nào đó trong lịch sử, như điêu khắc đại sư đang đắp nặn pho tượng.

  Không, có một người đột nhiên nhúc nhích.

  Không phải Trần Lạc mà là Triều Hưng Tu.

  Triều Hưng Tu nhúc nhích, té ngồi dưới đất như đột nhiên bị một ngọn núi đè nằm sấp xuống. Triều Hưng Tu vùng vẫy dữ dội, mắt trợn to, gã khủng hoảng nhìn Trần Lạc. Triều Hưng Tu há mồm muốn nói điều gì nhưng không thể phát ra thanh âm.

  Trần Lạc chỉ nhìn Triều Hưng Tu, không nói một câu. Mắt, tai, lỗ mũi, mỗi lỗ chân lông trên người Triều Hưng Tu tràn máu.

  Máu chảy ồ ạt.

  Giờ phút này, Triều Hưng Tu đã biết tại sao lúc trước Tần Đông Thăng đau khổ như thế. Triều Hưng Tu biết, nhưng đã muộn, chỉ còn nỗi sợ hãi vô tận, sợ hãi từ tận linh hồn, cảm giác như linh hồn bị bóp nát.

  Triều Hưng Tu dùng sức lực cuối cùng lắp bắp nói:

  - Ác... Ác ma, ngươi là... Ngươi là ác ma...

  Nói xong câu đó người Triều Hưng Tu đẫm máu mềm nhũn nằm trong vũng máu, không biết đã chết hay còn sống.

  Tuy đám người bị hóa đá nhưng còn tư duy, bọn họ chính mắt thấy cảnh tượng máu me, sợ muốn chết. Đừng nói là bọn họ, đám người Hạ Mạt, Bạch Phiêu Phiêu, Tần Phấn, Lãnh Cốc đứng ngoài xem cũng vậy.

  Thân phận của đám người Hạ Mạt, Bạch Phiêu Phiêu, Tần Phấn, Lãnh Cốc không nhỏ, không chỉ học thức uyên bác còn có kiến thức siêu phàm, nhưng bọn họ chưa từng thấy cảnh tượng làm người ta sợ đến tận đáy lòng như vậy.

  Một người không nhúc nhích, không chỉ ngừng lại kim lôi tru diệt thiên kiếp trận, nhìn Triều Hưng Tu một cái đã làm gã miệng mũi chảy máu. Những chuyện này hoàn toàn vượt qua tri thức của mọi người.

  Trần Lạc luôn im lặng bỗng lên tiếng:

  - Trời tạo nghiệt có thể sống, tự tạo nghiệt không thể sống.

  Ngữ điệu càng hờ hững, thanh âm lạnh lẽo hơn trước kia. Cánh tay đặt trên bàn nhẹ vung, các món ngon bị Trần Lạc hất xuống đất. Lưới sét to lớn bị đông lại trong khoảnh khắc tan biến, linh quyết rậm rạp tán loạn như chưa từng xuất hiện.

  - Trần Lạc ta muốn đi, thế giới này không ai ngăn ta được.

  Thanh niên áo lam đứng dậy, cả thế giới như thay đổi. Mọi người rơi vào vực sâu hắc ám vô tận, không có thiên địa hồng hoang, không có trời trăng sao, không có sinh lão bệnh tử, không có tự nhiên ngũ hành, thời gian và không gian cũng chẳng còn. Không có gì hết, chỉ có tĩnh lặng.
   
 11. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Người đó đứng đây, không còn là thanh niên yếu đuối mà như ác ma đến từ vực sâu.

  Khi thanh niên áo lam đứng dậy, mấy chục người cách Trần Lạc gần nhất bỗng nhiên miệng mũi chảy máu, cơ thể cứng ngắc tựa pho tượng té xuống đất.

  Nhấc chân, cất bước.

  Rầm!

  Mười người miệng mũi chảy máu, mười người cơ thể cứng ngắc ngã xuống.

  Một bước, hai bước ba bước. Theo tiếng bước chân của Trần Lạc, mấy trăm người miệng mũi chảy máu, cơ thể cứng ngắc gục ngã, từng người tiếp nối từng người. Tiếng bước chân của Trần Lạc như thẩm phán từ vực sâu, mỗi bước ra một bước đều chấp nhiếp linh hồn.

  Ầm ầm ầm ầm ầm!

  Khi Trần Lạc bước ra hơn mười bước, mấy trăm người như pho tượng miệng mũi chảy máu té ngã dưới đất.

  Bạch Phiêu Phiêu nhìn bóng lưng thanh niên áo xanh, ngơ ngác lầm bầm:

  - Trời, hắn... Hắn còn là con người không? Khoa trương quá đi.

  Miệng nói vậy còn trong lòng Bạch Phiêu Phiêu thmà rít gào:

  - Sau này đừng bao giờ chọc vào hắn, tuyệt đối không! Đánh chết cũng không thể trêu ngươi tên khủng bố này, dù bị người khác hiếp bức cũng không đi gây sự với hắn!

  Khoa trương sao?

  Không biết, ít nhất Hạ Mạt không biết. Giờ phút này, nỗi lòng Hạ Mạt phức tạp hơn Bạch Phiêu Phiêu rất nhiều. Có chút sợ, một chút kinh khủng, một ít mê đắm, một xíu tôn sùng. Trước kia Hạ Mạt cho rằng Trần Lạc là người kiệm lời, lúc trước nàng nghĩ hắn là lưu manh vô lại. Bây giờ Hạ Mạt mới biết đó chỉ là nàng tưởng tượng.

  Tất cả làm Hạ Mạt nhớ đến một truyền thuyết liên quan Trần Lạc. Một người sói đội lốt cừu, một ác ma khoác áo thiên sứ. Hạ Mạt cảm thấy câu hình dung này rát thích hợp với Trần Lạc.

  Trần Lạc đúng là sói đội lốt cừu, một ác ma khoác áo thiên sứ. Nếu không thì tại sao bề ngoài yếu đuối, bên trong ẩn giấu thực lực khủng bố kinh dị như thế?

  Trần Lạc đã đi, không biết đi từ bao giờ.

  Mãi khi Trần Lạc rời đi Lãnh Cốc còn ngây người tại chỗ, thật lâu không thể hoàn hồn. Lãnh Cốc hít sâu, cảm thấy trời đất quay cuồng, không đứng vững.

  Lãnh Cốc nhỏ giọng nói:

  - Lạc gia... Lạc gia...

  Không biết có phải vì bị kích thích lớn nên giọng khàn khàn, sắc nhọn, lắp bắp. Lãnh Cốc tiếp tục hít sâu cố bình tĩnh tim đập nhanh nhưng vô dụng, nhịp tim và đôi chân không nghe lời Lãnh Cốc, chúng nó đang run rẩy. Lãnh Cốc ngồi bệch xuống đất, nhìn mấy trăm người miệng mũi chảy máu, cứng ngắc té dưới đất, đầu óc gã trống rỗng.

  - Bá thế, tĩnh lặng lĩnh vực.

  Thoạt nhìn bề ngoài Tần Phấn bình tĩnh hơn Lãnh Cốc một chút nhưng chỉ có vẻ ngoài, trong lòng gã dậy sóng.

  - Chắc chắn đây là bá thế, uy lực chí tôn khiến bao người khao khát trong truyền thuyết.

  Bá thế là loại tồn tại cực kỳ bí ẩn trong truyền thuyết, vượt qua phạm trù lực lượng, nằm ngoài pháp tắc lực lượng. Không ai biết nó là gì, làm sao tu luyện bá thế. Không có sách cổ nào ghi chép, chỉ biết bá thế cực kỳ cường đại, không nhìn lực lượng pháp tắc, chấn nhiếp linh hồn. Đừng nói là kỷ nguyên kim cổ, dù là cường giả kỷ nguyên thượng cổ thứ ba số người tu ra bá thế đếm trên đầu ngón tay. Rốt cuộc uy nhiếp của Trần Lạc có phải là bá thế không? Vương tử điện hạ không dám chắc nhưng gã cảm thấy cực kỳ giống.

  Sự kiện lần này không lâu sau truyền khắp Trường Tín thành, sau đó là Kim Thủy Vực, tốc độ cực nhanh truyền khắp thế giới. Vì danh tiếng của Trần Lạc quá cao, là nhân vật nhiều tranh luận, từng hành động gây chú ý. Huống chi chuyện này rất kỳ lạ sao không khiến người quan tâm? Sự kiện lan ra khiến thế giới chấn động.

  Bởi vì thế nhân đều biết từ nửa năm trước tu vi của Trần Lạc đã bị thẩm phán tan tác, hơn mười vạn người thấy tận mắt. Sau này các đại nhân vật Trung Ương học phủ đều công nhận. Nhưng bây giờ Trần Lạc mất hết tu vi, chưa từng phát ra lực lượng gì, không nhúc nhích đã khiến mấy trăm người nháy mắt đánh mất sức chiến đấu, đây rốt cuộc là chuyện gì xảy ra?

  Có người không tin, cho rằng chuyện đó không thể xảy ra.

  Có người nói có thể xảy ra nhưng chắc tin đồn quá khoa trương.

  Có người nói rất có thể Trần Lạc cấu kết với tà ma hắc ám, ký kết khế ước tà ác, đã là tội đồ hắc ám. Nhiều người công nhận cách nói này. Thứ nhất là vì các đại nhân vật Kim Thủy Vực đều có mặt, chính mắt chứng kiến tất cả xảy ra, dùng nhân cách bảo đảm câu chuyện có thật. Nếu là sự thật, Trần Lạc mất hết tu vi làm sao khiến mấy trăm người đánh mất sức chiến đấu? Trừ Trần Lạc cấu kết với tà ma hắc ám, ký kết khế ước tà ác ra không có khả năng nào khác.

  Thứ hai, bọn họ cho rằng sau khi Trần Lạc nghịch thiên mà đi, mất tu vi thì tất nhiên rất suy sụp. Một người vốn nên đứng trên đỉnh cao đột nhiên rớt xuống vực sâu, không ai chấp nhận được tụt dốc không phanh như vậy. Huống chi Trần Lạc là người ngông cuồng, kiêu căng, hắn muốn lại đứng trên đỉnh cao. Dưới loại tình huống này dễ dàng đánh mất chính mình, buông bỏ quang minh, đầu vào hắc ám, trở thành tà ma.

  Thứ ba cũng là điều mấu chốt nhất là nghe nói sau khi sự kiện xảy ra không lâu thì Quang Minh Thủ Vệ đoàn Kim Thủy Vực chạy tới ngay, phong tỏa Tiểu La Thiên học viện điều tra. Quang Minh Thủ Vệ đoàn còn phát động tất cả thủ Quang Minh Thủ Vệ giả bao vây Tiểu Kim Câu học viện. Nghe đồn nhiều người chính mắt thấy Trần Lạc bị người của Quang Minh Thủ Vệ đoàn đưa đi.

  Thứ bốn, lại một tin tức oanh động thế giới. Chấp pháp giả cường đại nhất Huyền Hoàng thế giới, người của Quang Minh điện suốt đêm chạy tới.

  Lần này mọi người đều khẳng định có lẽ Trần Lạc thật sự cấu kết hắc ám, trở thành tội đồ hắc ám.

  Quang Minh Thủ Vệ giả đại biểu cho lực lượng chính nghĩa trong Huyền Hoàng thế giới, chức trách chủ yếu là công kích tất cả thế lực tà ác hắc ám, bảo vệ trật tự an toàn của thế giới. Trong Huyền Hoàng thế giới mỗi một vực, một tòa thành trì đều có Quang Minh Thủ Vệ đoàn đóng giữ. Bình thường Quang Minh Thủ Vệ đoàn luôn đìu hiu, dù sao là chỗ truy nã thẩm vấn bắt nhốt tội phạm, không ai muốn dính dáng chỗ này, mọi người cho rằng là chỗ xui xẻo.

  Nhưng sáng sớm hôm ay, trời vừa tờ mờ sáng trước cửa Quang Minh Thủ Vệ đoàn đã tụ tập đầy người. Nguyên nhân chỉ vì Trần Lạc nổi tiếng lừng lẫy bị Quang Minh Thủ Vệ đoàn bắt. Mọi người mong chờ kết quả thẩm vấn, tò mò hắn có phải là tội đồ hắc ám không?

  - Này, hôm qua lcúc Quang Minh Thủ Vệ đoàn bắt Lạc gia ngươi có đi không?

  - Có, sao?

  - Nghe nói Quang Minh Thủ Vệ đoàn vực chúng ta phái cả ngàn Quang Minh Thủ Vệ giả, bao vây Tiểu Kim Câu học viện chật như nêm cối, còn là đại đoàn trưởng tự mình dẫn đội. Lạc gia không chống cự trực tiếp bó tay chịu trói đúng không?

  - Quang Minh Thủ Vệ đoàn đúng là phái ra hơn một ngàn thủ vệ, Lạc gia cũng không chống cự, nhưng nói là bó tay chịu trói thì không phải.

  - Rốt cuộc là sao? Nói nghe chơi.

  - Khi đó Lạc gia bước ra từ Tiểu Kim Câu học viện, đại đoàn trưởng muốn ra lệnh bắt người. Lạc gia vung tay lên nói không cần rắc rối, ta đi theo các ngươi là được. Lạc gia cứ thế bị mang đi.
   
 12. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  - Cái này còn không phải bó tay chịu trói? Dù sao hơn một ngàn thủ vệ, là Quang Minh Thủ Vệ giả có ai không phải tu vi cao cường? Dù Lạc gia lợi hại đến mấy cũng không đánh lại, dù hắn có bản lĩnh đó nhưng không dám đối địch với Quang Minh Thủ Vệ đoàn.

  - Ta không biết Lạc gia có bản lĩnh hay không, ta cũng không biết Lạc gia có dám đối địch với biến dị chi linh. Nhưng khi đó Lạc gia cho ta cảm giác rất tùy ý, không chút sợ hãi. Ta cảm thấy Lạc gia lười so đo với người Quang Minh Thủ Vệ đoàn, lười đánh nhau cùng bọn họ nên mới đi theo họ.

  - Vậy ngươi cảm thấy Lạc gia có phải là tội đồ hắc ám không? Bây giờ mọi người đều nói đám người xâm nhiễm hắc ám, cấu kết hắc ám, ký kết khế ước tà ác nên mới lợi hại như vậy trong khi không có tu vi.

  - Cái này thì gia không biết, nhưng gia không tin. Lạc gia dù gì là người nghịch với trời, dù tu vi mất hết nhưng với tư chất, ngộ tính của hắn muốn leo lên đỉnh trở lại cũng nhanh hơn người bình thường, cần gì cấu kết hắc ám, ký kết khế ước tà ác? Nhưng nói đi phải nói lại, rốt cuộc có chuyện gì thì chờ Quang Minh Thủ Vệ đoàn điều tra là biết, người Quang Minh điện cũng đã đến.

  - Đúng vậy! Nghe nói khá nhiều người Quang Minh điện đến, còn có Vạn đại thống lĩnh.

  - Vạn đại thống lĩnh? Chính là Vạn Tinh Văn nghe đồn máu lạnh vô tình, tu vi cường đại, thủ đoạn vô cùng tàn nhẫn khiến nhiều yêu ma quỷ quái nghe tiếng sợ vỡ mật?

  - Đúng vậy! Chính là hắn!

  Giờ phút này, trên đại điện Quang Minh Thủ Vệ đoàn Kim Thủy Vực tụ tập hàng trăm nam nhân mặc áo trắng. Bọn họ cực kỳ vạm vỡ, đứng thẳng tắp, chắp hai tay sau lưng, mặc không biểu tình. Áo màu trắng điểm xuyết ngôi sao. Loại trang sức này là quang minh thánh y, chỉ người Quang Minh điện mới có tư cách mặc.

  Hơn một trăm người này là Quang Minh Thủ Vệ giả dến từ Quang Minh Thủ Vệ đoàn, mỗi người có thực lực cực kỳ cường đại cộng với quanh năm chém giết cùng thế lực hắc ám nên trên cơ thể mỗi người óc ý túc sát. Bọn họ đứng đây, mạnh mẽ khiếp người đóng băng không khí trong đại điện.

  Trên đài cao, một nam nhân khoảng ba mươi tuổi ngòi trên ghế, khuộn mặt lạnh lùng, gò má trái có một vết sẹo đỏ như con rết bò, đôi mắt lạnh lùng làm người rợn tóc gáy. Người này là một trong các đại thống lĩnh uy chấn thiên hạ của quang minh, Vạn Tinh Văn.

  Giọng Vạn Tinh Văn âm trầm như con người gã:

  - Ngươi chính là Trần Lạc?

  Vạn Tinh Văn lên tiếng khiến nhiệt độ trong đại điện giảm mạnh, tựa như mùa hè nóng bức bỗng thành đông băng giá.

  Trần Lạc đứng bên dưới, thân hình gầy gò trông hắn yếu đuối. Đặc biệt là xung quanh có hai trăm Quang Minh Thủ Vệ giả cường đại, hung hãn phụ trợ càng toát lên vẻ yếu đuối của Trần Lạc, yếu như thể một Quang Minh Thủ Vệ giả nhúc nhích một ngón tay là sẽ đè bẹp hắn.

  Trần Lạc gật đầu, giương mắt nhìn lên. Đôi mắt sâu thẳm gia nhau với ánh mắt ao nước lạnh thấu xương của Vạn Tinh Văn. Trong mắt Trần Lạc không có gợn sóng, chỉ có bình tĩnh, tĩnh như bóng đêm. Mặc kệ ánh mắt của Vạn Tinh Văn lạnh lẽo cỡ nào đều không ảnh hưởng Trần Lạc.

  Hai người đối diện nhau, như gió rét rít gào trong bóng đem, dù gió có lạnh lẽo đến đâu thì trời đêm vẫn cứ là trời đêm.

  Vạn Tinh Văn lạnh lùng nói:

  - Ngươi khác với tưởng tượng của.

  - Có chuyện gì không? Nếu không thì ta về, đang bận.

  - A?

  Thái độ tùy ý của Trần Lạc làm Vạn Tinh Văn bất mãn nhưng gã chỉ nhướng mày, không lộ biểu tình khó chịu ra mặt.

  Vạn Tinh Văn nói:

  - Trước giờ không ai dám nói lời đó với ta, ngươi là người thứ nhất.

  - Ai đều có lần đầu tiên, ngươi cũng không ngoại lệ.

  Trần Lạc mỉm cười nói:

  - Huống chi...

  Trần Lạc chưa nói xong đã bị tiếng quát chói tai át đi:

  - Càn rỡ!

  Người lên tiếng không phải Vạn Tinh Văn mà là một nam nhân thân hình cao to, mặt gã cực kỳ dữ dằn, trừng mắt Trần Lạc. Ánh mắt nam nhân rất khó chịu, nhìn Trần Lạc như ngó tội đồ hắc ám.

  Nam nhân cao to hét lên:

  - Dám can đảm bất kính với Vạn thống lĩnh của chúng ta, mau quỳ xuống trả lời!

  Trần Lạc khó chịu, nhướng mày liếc nam nhân hung hãn, cười hỏi:

  - Như thế nào?

  Nam nhân hung dữ gằn từng chữ:

  - Ta - Kêu - Ngươi - Quỳ - Nói - Chuyện!

  - Các ngươi nghi ngờ ta là tội đồ hắc ám nhưng dó chỉ là nghi ngờ, bây giờ ta chưa bị định tội tại sao phải quỳ?

  Trần Lạc có tiếp xúc với Quang Minh điện, biết đám người này cậy tài khinh người, tư chất bất phàm, tu vi cao cường, lại có quyền lợi rất lớn, nắm giữ quyền sinh sát nên thường không để ai vào mắt. Trần Lạc nói mấy lời này là với Vạn Tinh Văn, nhưng gã chỉ nhìn hắn chứ không đáp. Trần Lạc thấy vậy bật cười, lắc đầu. Trần Lạc biết lần này Quang Minh Thủ Vệ đoàn không chỉ thẩm vấn hắn.

  Quả nhiên nam nhân đứng đằng trước nhất quát to:

  - Quỳ xuống!

  Cùng với tiếng hét chói tai là ánh sáng lấp lóe quanh người nam nhân hung hãn, cực kỳ chói mắt. Hơi thở thần thánh cường đại ập đến.

  Vù vù vù vù vù!

  Bóng người biến mất, khi xuất hiện đã đứng trước mặt Trần Lạc, một bàn tay to như núi cao chụp xuống đầu hắn.

  Vu sư của Quang Minh điện là tinh anh trong tinh anh sàn lọc từ khắp thế giới. Có lẽ thiên phú của bọn họ không cao nhất, ngộ tính không mạnh nhất nhưng tâm tính cứng cỏi nhất. Quang Minh điện có cách tu hành rất đặc biệt, nghe đồn sau khi tu luyện cơ thể cực kỳ cứng rắn, linh hồn kiêu ngạo bất khuất, hết sức lợi hại. Bọn họ không theo đuổi tu vi mà là sức chiến đấu, người ra từ Quang Minh điện dù là vu sư trung cấp cũng có khả năng trong thời gian ngắn tiêu diệt một vị vu sư cao cấp.

  Nghe thì hơi khoa trương nhưng sự thật đúng là thế. Dù hiếm có người kiểm chứng nhưng không ai nghi ngờ, lý do rất đơn giản, chỉ bằng vào ba chữ Quang Minh điện.

  Người tấn công Trần Lạc tên là Chu Sơn Nhạc, một đội trưởng dưới tay Vạn Tinh Văn trong Quang Minh điện. Người hệt như tên, lưng hùm vai gấu, đứng như núi cao, Chu Sơn Nhạc là một vu sư cao cấp. Khi công kích Chu Sơn Nhạc không phát ra linh tượng, gã không để Trần Lạc vào mắt. Nhưng phải nói một chiêu của Chu Sơn Nhạc nhìn như đơn giản vô cùng lại ẩn chứa lực lượng quang minh không thể đối kháng, chứa sát khí cường đại. Vu sư cao cấp bình thường không thể ngăn nổi chiêu này.

  Trần Lạc không nhúc nhích, chỉ đứng yên tại chỗ. Bàn tay to của Chu Sơn Nhạc chụp xuống bỗng khựng lại giữa không trung. Không, nói đúng ra không phải khựng lại mà bị một bàn tay bóp cổ tay Chu Sơn Nhạc. Trần Lạc không ra tay, một người khác đã hành động, là một nữ nhân đột nhiên xuất hiện.

  Nữ nhân cũng mặc quang minh thánh y, sau lưng là áo choàng đỏ máu, khuôn mặt xinh đẹp lạnh lùng làm người nghẹt thở. Nàng đẹp như vùng đất băng giá, điêu linh, tiêu điều, nghiêm nghị.

  Trần Lạc từng gặp nữ nhân này, khoảng một năm trước khi cổ ích trong Tiểu Tùng Lâm linh giới xuất thế thì nàng cũng có mặt.
   
 13. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Tất nhiên Trần Lạc không chỉ gặp nàng một lần, vì khi hắn dùng thân phận Thông Thiên lão tổ gây án khắp nơi thường bị nữ nhân dẫn người đuổi theo truy sát cùng trời cuối đất. Trần Lạc có ấn tượng sâu sắc với nữ nhân này. Mới rồi Trần Lạc phát hiện có người đến nhưng không ngờ sẽ là nữ trung hào kiệt, uy phong lẫm lẫm của Quang Minh điện, Cổ Du Nhiên.

  Chu Sơn Nhạc đột nhiên bị ngăn lại, trông thấy nữ nhân thì biến sắc mặt, nhanh chóng thụt lùi.

  - Cổ thống lĩnh?

  Mấy thống linh của Quang Minh điện người nào cũng nổi tiếng như cồn, trong đó Cổ Du Nhiên là nổi nhất. Lúc Cổ Du Nhiên ở Trung Ương học phủ là thiên kiêu ngôi sao nổi tiếng thiên hạ, sau khi vào Quang Minh điện trở thành Cổ thống lĩnh uy chấn thiên hạ.

  Vạn Tinh Văn ngồi trên ghế, hai tay giao nhau nhìn Cổ Du Nhiên, lạnh nhạt nói:

  - Cổ Du Nhiên, ngươi có ý gì?

  - Ta phụng mệnh đến tiếp quản chuyện này.

  - Phụng mệnh? Không biết ngươi phụng mệnh của ai?

  - Thái Thăng trưởng lão.

  Cổ Du Nhiên lật cổ tay, lòng bàn tay xuất hiện một khối lệnh bài có khắc mấy chữ trưởng lão chấp pháp Quang Minh điện.

  - Lại là Thái Thăng trưởng lão.

  Vạn Tinh Văn nhắm mắt lại, hít sâu một hơi, nói:

  - Thái Thăng trưởng lão đã lớn tuổi tại sao mấy năm nay trở nên thích lo chuyện bao đồng như vậy?

  Vạn Tinh Văn mở mắt ra, khóe môi cong lên nói:

  - Nếu là mệnh lệnh của Thái Thăng trưởng lão theo lý thuyết ta phải chấp hành, nhưng mà... Ha ha ha ha ha ha! Hôm nay Vạn Tinh Văn ta không muốn làm theo!

  - Vạn Tinh Văn, ta khuyên ngươi hãy suy nghĩ kỹ càng, ngươi không gánh nổi hậu quả làm trái lệnh trưởng lão.

  - A! Thật ngại quá, Cổ Du Nhiên, ngươi quay về nói cho Thái Thăng trưởng lão biết chuyện này lão nhân gia không xen vào được.

  Vạn Tinh Văn nói xong làm tư thế mời ý bảo Cổ Du Nhiên rời đi.

  Cổ Du Nhiên không nói, nàng kéo cánh tay Trần Lạc lắc người định đi. Nhưng Cổ Du Nhiên mới nhúc nhích Vạn Tinh Văn đã xuất hiện bên cạnh nàng, một tay vịn vai nàng.

  Vạn Tinh Văn cười nói:

  - Ngại quá Cổ thống lĩnh, ngươi không thể mang người này đi.

  Cổ Du Nhiên liếc Vạn Tinh Văn, thản nhiên nói:

  - Nếu ta muốn đi ngươi cũng không ngăn ta được.

  - A? Chưa chắc.

  Vù vù vù vù vù!

  Cổ Du Nhiên kéo Trần Lạc chớp mắt biến mất, Vạn Tinh Văn cũng biến mất theo. Cổ Du Nhiên xuất hiện ở cửa đại điện, Vạn Tinh Văn cũng hiện hình. Cổ Du Nhiên biến mất lại xuất hiện, Vạn Tinh Văn cũng vậy.

  - Vạn Tinh Văn, lá gan của ngươi ngày càng lớn.

  Cổ Du Nhiên thả Trần Lạc ra, ánh sáng lấp lánh quanh người, bỗng nhiên biến mất.

  - Ha ha ha ha ha ha! Cổ thống lĩnh, Vạn Tinh Văn ta to gan bao nhiêu ngươi nên biết rõ nhất.

  Vạn Tinh Văn, Cổ Du Nhiên bỗng nhiên đánh nhau. Hai người đều là đại thống lĩnh của Quang Minh điện, tu vi, thực lực cao đáng sợ. Sự thật đúng là vậy, Vạn Tinh Văn, Cổ Du Nhiên đánh nhau có thể nói là tới vô ảnh đi vô tung, tốc độ siêu mau. Các vu sư Quang Minh điện khác không thấy được tàn ảnh, dù phát ra linh thức cảm ứng cũng chỉ dò xét được hai lực lượng khổng lồ siêu nhanh va chạm vào nhau.

  Trần Lạc đứng yên tại chỗ, thấy buồn cười, bất đắc dĩ. Nói thật là Trần Lạc không có ấn tượng tốt với Quang Minh điện, hắn lười dây dưa cùng bọn họ. Trần Lạc xoay người đi.

  Thấy Trần Lạc rời đi, Chu Sơn Nhạc làm đội trưởng rống to:

  - Tội đồ Trần Lạc, đứng lại cho ta!

  Chu Sơn Nhạc lại xông lên, cùng một thủ đoạn, vẫn là tay chộp đầu Trần Lạc.

  Trần Lạc không thèm nhìn Chu Sơn Nhạc, đi tiếp. Khi Chu Sơn Nhạc chạy đến, bàn tay to kỳ dị khựng giữa không trung. Lần này không ai ngăn lại Trần Lạc, khi Chu Sơn Nhạc lao đến thì gã như pho tượng đứng yên tại chỗ.

  Trần Lạc tiếp tục đi tới, chưa từng ngừng lại.

  Hơn một trăm sáng tạo thất tinh trận phápu sư Quang Minh điện trong đại điện thấy cảnh tượng này mắt lóe tia giật mình, nhưng chỉ chợt lóe. Mọi người phát ra ánh sáng, các loại linh tượng cường đại cùng sử dụng.

  Vù vù vù vù vù!

  Một trăm vu sư Quang Minh điện biến mất, lúc xuất hiện đã bao vây Trần Lạc nhưng chỉ là bao vây. Khi một trăm vu sư Quang Minh điện ập đến thì bọn họ cũng như Chu Sơn Nhạc đứng yên tại chỗ.

  Có lẽ vì hình ảnh này quá kinh thế hãi tục nên Vạn Tinh Văn, Cổ Du Nhiên đang kịch chiến cùng ngừng lại, biểu tình kinh ngạc nhìn chằm chằm. Vạn Tinh Văn, Cổ Du Nhiên là thống lĩnh của Quang Minh điện, quanh năm chém giết với thế lực hắc ám, nhỏ từ yêu ma quỷ quái, lớn đến lão vu sư tà ác, có tình cảnh gì hai người chưa từng gặp? Cỏ thủ đoạn gì bọn họ chưa thấy? Nhưng Vạn Tinh Văn, Cổ Du Nhiên chưa từng chứng kiến cảnh tượng kỳ dị như vậy.

  Không có linh lực, không có tinh thần lực, không có bất cứ linh tức, càng không có bất cứ lực lượng dao động, không có! Không gì hết.

  Đây là cái gì?

  Vạn Tinh Văn híp mắt nhìn Trần Lạc, mắt lóe tia sáng lạnh lẽo như núi băng bỗng nổ tung.

  Vạn Tinh Văn nhìn Trần Lạc chằm chsằm, khinh thường nói:

  - Bàng môn tả đạo!

  Vạn Tinh Văn dứt lời, quanh người gã bỗng dấy lên ngọn lửa, là ngọn lửa trắng tinh thuần ẩn chứa hơi thở quang minh vô cùng. Vạn Tinh Văn nhảy lên, chợt cảm thấy áp lực vô hình bao phủ, cảm giác như rơi vào vực sâu hắc ám vô tận. Không có thiên địa, không có hồng hoang, không có thời gian, không gian, chỉ có tĩnh lặng, vô tận tĩnh lặng.

  Biểu tình Vạn Tinh Văn kỳ lạ, thánh hỏa quang minh đốt cháy quanh người gã yếu đi nhiều, trở nên mơ hồ, đông lại.

  Vạn Tinh Văn nghiêm túc nói:

  - Linh hồn của ta là quang minh thủ hộ, thánh hỏa thiêu hủy, ngươi muốn chấn nhiếp linh hồn ta? Đúng là mơ tưởng viễn vông!

  Vù vù vù vù vù!

  Thánh hỏa quang minh quanh người Vạn Tinh Văn lại bốc cháy, nhưng gã vừa nhấc chân thì thánh hỏa lại yếu đi, đông đặc.

  Vạn Tinh Văn hừ lạnh một tiếng:

  - Hừ!

  Thánh hỏa quang minh quanh người Vạn Tinh Văn lại bốc cháy lên, tiếc rằng khi gã bước ra một bước thì lại yếu đi.

  Một lần, hai lần, ba lần, bốn lần. Suốt năm lần, mỗi lần quang minh thánh hỏa quanh người Vạn Tinh Văn bốc cháy, gã nhấc chân bước ra một bước sẽ bị đông lại. Lần thứ sáu, trong tay quang minh thánh hỏa đột nhiên cầm thanh trường đao màu trắng. Không biết thanh đao là bảo bối gì mà ẩn chứa hơi thở quang minh khổng lồ, khi rút ra thì khiến quang minh thánh hỏa quanh thân gã bốc cháy hừng hực.

  Một bước, hai bước, năm bước, sáu bước.

  Vạn Tinh Văn cầm đại quang minh chi nhẫn từng bước sấn tới, khi gã chạy ra một thước thì trước cửa đại điện bỗng có một lão nhân bước vào. Đây là lão nhân râu tóc bạc phơ, mặt mũi hiền lành, thân mặc quang minh thánh y cũ rách như giặt nhiều năm chuyển màu xám. Lão nhân già nua nhưng tinh thần quắc thước, đôi mắt đục.

  Lão nhân xuất hiện, Trần Lạc bỗng dừng bước. Khi Trần Lạc đứng lại, hơn một trăm Quang Minh Thủ Vệ giả trong đại điện bị hóa đá té xuống đất. Vạn Tinh Văn ở sau lưng Trần Lạc giơ quang minh chi nhẫn khựng giữa không trung, không chém xuống được. Không phải Vạn Tinh Văn không dám mà bởi vì gã không thể nhúc nhích, tựa như không cảm giác được cơ thể của mình.
   
 14. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Vạn Tinh Văn có thể gầy dựng danh tiếng hiển hách trên thế giới đương nhiên không phải hạng tầm thường. Hai tay Vạn Tinh Văn chắp vào nhau, giữa không trung bỗng nhiên xuất hiện một cái lỗ màu trắng co rút, bên trong phát ra tiếng gầm khủng bố.

  Lão nhân tóc bạc đứng trước cửa đại điện chậm rãi nói:

  - Vạn Tinh Văn, ngươi xác nhận muốn triệu hoán nó ra?

  Vạn Tinh Văn nghe vậy hít sâu một hơi, nhìn chăm chú vào lão nhân tóc bạc, cuối cùng từ bỏ. Vạn Tinh Văn biết lão nhân tóc bạc này không ai khác hơn là trưởng lão chấp sự của Quang Minh điện mà Cổ Du Nhiên đã nhắc đến, Thái Thăng. Vạn Tinh Văn hung tợn trừng Trần Lạc, gã như bị sỉ nhục lớn lao, cục tức nghẹn trong họng.

  - Ta tiếp nhận vụ án này, ngươi có gì phản đối không?

  Vạn Tinh Văn phản đối, cực kỳ phản đối. Vạn Tinh Văn dám đối chọi với Cổ Du Nhiên nhưng không dám càn rỡ trước mặt Thái Thăng trưởng lão.

  - Ta không có cũng không dám phản đối gì.

  Vạn Tinh Văn trầm giọng nói:

  - Nhưng người này cực kỳ quái dị, tám, chín phần mười cấu kết với hắc ám. Không biết Thái Thăng trưởng lão xét xử ra sao?

  - Ngươi không cần lo, ta có quyết định.

  Thái Thăng trưởng lão cho người cảm giác như cây hòe già cỗi, không biết qua bao nhiêu mùa, dù cổ xưa nhưng khiến người không thể bỏ qua sự tồn tại. Đặc biệt là giọng Thái Thăng trưởng lão truyền vào tai như xộc thẳng vào não.

  Thái Thăng trưởng lão nói:

  - Quái dị chỉ là quái dị, không phải hắc ám, càng không là tà ác. Ngươi là đại thống lĩnh của Quang Minh điện đừng quên điều này.

  Thái Thăng trưởng lão nói xong nhìn hướng Trần Lạc, đôi mắt đục nghiêm nghị lóe tia kinh ngạc, khen ngợi, mờ mịt, khó hiểu.

  55 cười hỏi:

  - Không biết Trần tiểu hữu có hứng thú cùng lão hủ uống một ly trà đắng không?

  Lão nhân này là một cao thủ.

  Trần Lạc cảm giác được, hắn ngẫm nghĩ, gật đầu đồng ý.

  Kim Thủy Vực, trong một trà lâu tên là Thanh Diệp.

  Trần Lạc nhìn hai chén trà đặt trên bàn. Không phải tiệm pha mà chính tay Thái Thăng trưởng lão pha trà. Một chén trà màu trắng ngà, một chén là nước trà màu đen. Trần Lạc nhướng mày nhìn Cổ Du Nhiên đứng thẳng tắp bên cạnh, lại nhìn Thái Thăng trưởng lão ngồi phía đối diện, thấy khó hiểu.

  - Tiểu hữu, mời.

  Thái Thăng trưởng lão bưng cốc tử sa cũ kỹ lên nhấp một ngụm, bộ dạng hưởng thụ còn vấn vương.

  Trần Lạc cười cười, bưng chén trà trắng ngà lên nhấp một ngụm, rồi nhấm nháp chén trà đen. Trần Lạc nếm được hai loại trà.

  Thái Thăng trưởng lão lên tiếng:

  - Không biết tiểu hữu thích loại trà nào?

  Trần Lạc đáp ngay:

  - Đều không thích.

  Thái Thăng trưởng lão mỉm cười nói:

  - A?

  - Trà trắng là trà ngon, vào miệng thấm lòng người, khiến người tỉnh táo, như mặt trời mới mọc phấn chấn tinh thần. Đây có lẽ là trà chính tông nhất ta từng uống, nhưng loại trà này phấn chấn tinh thần quá nhiều, con người ta không thích những thứ như vậy.

  Trần Lạc không che giấu cái gì, có gì nói nấy:

  - Còn trà đen vào miệng như núi cao nước chảy rung động tâm hồn, khiến người máu nóng sục sôi, sung sướng không kiềm nén được. Loại trà này quá kích động, ta là người lười, không thích thứ kích thích.

  Thái Thăng trưởng lão nghe Trần Lạc nói xong ngây người, lắc đầu bật cười nói:

  - Tiểu hữu cảm nhận hai loại trà đánh giá chân thành, đặc biệt, chân thật nhất lão hủ từng nghe.

  - Ta không hiểu trà, thậm chí rất ít uống, càng không nói đến đánh giá gì, chẳng qua uống xong có cảm giác đó.

  Trần Lạc cười nói:

  - Ta thích uống rượu, bởi vì rượu có thể làm người say, sau khi say thì tự do, buông bỏ mọi đắn đo, trói buộc, muốn làm cái gì thì làm cái đó.

  - Ha ha ha ha ha ha! Tuy rượu tốt nhưng sẽ loạn tính.

  - Loạn tính thì sao? Con người sống một đời cỏ cây một thu, phóng túng một lần có ngại gì?

  - Tốt, nói rất đúng, hay cho câu phóng túng một lần có ngại gì. Tâm cảnh của tiểu hữu tiêu sái, cuồng dã nhất, khiến lão hủ cực kỳ khâm phục. Chỉ có tâm cảnh như tiểu hữu mới tu ra bá thế không gì sánh kịp.

  Thái Thăng trưởng lão nhấm nháp trà, nói lão phẩm trà chẳng bằng nói phẩm lời Trần Lạc nói.

  - Không biết tiểu hữu hiểu bao nhiêu về bá thế?

  Trần Lạc lắc đầu, nói:

  - Không hiểu chút gì.

  Trần Lạc thật sự không biết, hắn chỉ biết bá thế đến từ linh hồn, có thể chấn nhiếp linh hồn. Trừ điều này ra Trần Lạc không biết gì hế, hắn thậm chí không rõ ràng mình làm sao tu ra bá thế được, dường như sau khi nghịch thiên mà đi thành tựu hư vọng linh hồn thì bá thế tự nhiên xuất hiện.

  - Trong quyển bút ký này có nhiều ghi chép về bá thế, tuy không giúp được bao nhiêu nhưng ít nhất khiến ngươi càng hiểu biết về bá thế.

  Thái Thăng trưởng lão lấy quyển sách thủy tinh hơi ố vàng, rách nát ra khỏi ống tay áo, bên trên có ấn ký quang minh thánh hỏa.

  Thấy đồ án này Cổ Du Nhiên đứng bên cạnh mặt cứng ngắc. Tuy Cổ Du Nhiên không biết nội dung ghi bên trong quyển sách thủy tinh nhưng nàng nhận ra đồ án đó, nó là sách cổ quý giá cất chứa trong Quang Minh điện. Cổ Du Nhiên không hiểu tại sao Thái Thăng trưởng lão sẽ tặng sách cổ quý giá như thế cho Trần Lạc.

  - Vô cùng đa tạ, ta đang lo không biết tu luyện như thế nào.

  Trần Lạc không khách sóa, không một chút ra vẻ khiêm nhường. Trần Lạc cất quyển sách thủy tinh vào ngực ngay. Cổ Du Nhiên nhíu mày nhìn, khiến nàng thấy lạ là Thái Thăng trưởng lão cười tủm tỉm không chút bất mãn. Chẳng những vậy Thái Thăng trưởng lão còn lây ra một khối lệnh bài.

  Thái Thăng trưởng lão nói:

  - Nếu sau này tiểu hữu có gì cần có thể cầm lệnh bài này tìm ta.

  Trông thấy lệnh bài, con ngươi Cổ Du Nhiên co rút suýt hét chói tai. Không thể trách Cổ Du Nhiên luôn trầm ổn suýt thất lễ, thật sự bởi vì lệnh bài này là lệnh bài khách khanh của Quang Minh điện. Lệnh bài khách khanh là một loại tượng trưng thân phận cường đại, bình thường Quang Minh điện vì lôi kéo một số siêu cao thủ ẩn thế nhiều năm mới cho một khối lệnh bài khách khanh, quyền lợi lớn đến không thể tưởng tượng. Đại thống lĩnh như Cổ Du Nhiên gặp lệnh bài khách khanh chỉ có nước dập đầu.

  Thái Thăng trưởng lão tặng sách cổ quý giá cho Quang Minh điện tiểu tử này cũng không sao, nhưng tại sao lão còn đưa tặng một khối lệnh bài khách khanh có quyền lợi siêu lớn? Cổ Du Nhiên nghĩ mãi không ra lý do.

  - Ha ha ha ha ha ha! Lão tiền bối quá khách sáo.

  Tuy lần này Trần Lạc khiêm nhường một chút nhưng chỉ có một câu, hơn nữa không có vẻ gì là từ chối. Trần Lạc tỉnh bơ cất lệnh bài khách khanh đi.

  - Không biết sau này tiểu hữu định đi con đường nào?

  Trần Lạc ngắm nghĩa lệnh bài chấp pháp thuộc về Thái Thăng trưởng lão, giây lát sau ngẩng đầu lên đối diện với lão.

  Trần Lạc nói:

  - Nếu ta bảo thuận theo tự nhiên thì người có tin không?

  Thái Thăng trưởng lão bỗng bật cười nói:

  - Thuận theo tự nhiên? Ha ha ha ha ha ha!

  Thái Thăng trưởng lão cười sang sảng, xen lẫn bất đắc dĩ.
   
 15. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Trần Lạc, Thái Thăng trưởng lão lại trò chuyện một thời gian dài, đề tài không đau không dương, ít nhất Cổ Du Nhiên cho rằng toàn chuyện nhảm. Cổ Du Nhiên biết nàng nghe không hiểu nhưng chắc chắn Thái Thăng trưởng lão hiểu, có vẻ như Trần Lạc cũng hiểu.

  Mãi khi Trần Lạc rời đi, Thái Thăng trưởng lão nhìn chén trà trắng và đen trên bàn trà một lúc lâu, thở dài thườn thượt, thở ra bất đắc dĩ trong lòng.

  Cổ Du Nhiên kiềm không được hỏi:

  - Trưởng lão, tại sao người làm như vậy?

  - Ha ha ha ha ha ha! Ý ngươi nói về bút ký? Dù ta không tặng thì không lâu sau sẽ có người đưa cho hắn. Lùi một vạn bước giả dụ không ai tặng cho, hắn sẽ tự mình ngộ ra. Vậy chẳng bằng thuận nước giong thuyền, bán một nhân tình.

  Thái Thăng trưởng lão ngừng một chút, tiếp tục bảo:

  - Còn khối lệnh bài khách khanh chỉ là Quang Minh điện chúng ta biểu minh thái độ với hắn.

  Đường đường là Quang Minh điện mà biểu minh thái độ với Trần Lạc? Cổ Du Nhiên thấy rối loạn thần kinh. Cho dù biểu minh thái độ cũng nên là Trần Lạc hướng về Quang Minh điện mới đúng, sao bây giờ là ngược lại?

  - Thái Thăng trưởng lão, mới rồi người nhờ hai chén trà một đen trắng là muốn thăm dò thái độ của hắn đối với quang minh, hắc ám?

  - Đúng vậy!

  Cổ Du Nhiên tiếp tục hỏi:

  - Nếu ta không đoán sai thì câu trả lời của hắn là không nghiêng về quang minh hay hắc ám, hắn muốn tự do không bị trói buộc đúng không?

  - Rất đúng.

  - Đối với loại người không rõ trận doanh, rất nguy hiểm, thủ đoạn của Quang Minh điện chúng ta luôn là có thể lôi kéo sẽ kéo, nếu không lôi kéo được thì trực tiếp bắt nhốt. Nếu không nhốt được trực tiếp tru sát là xong. Tên này tỏ rõ là không muốn đầu vào quang minh, người chẳng những không hành động còn biểu minh thái độ với hắn?

  - Đối với một người rất có tiềm lực, rất nguy hiểm, không rõ trận doanh, thậm chí có thể nghiêng về hắc ám thì Quang Minh điện chúng ta luôn sẽ bắt nhốt. Những người khác thì được nhưng Trần Lạc là không thể.

  Thái Thăng trưởng lão khẽ thở dài:

  - Du Nhiên, sự việc phức tạp hơn ngươi nghĩ rất nhiều. Người này tồn tại rất đặc biệt, đặc biệt đến nổi trong thế giới hay thậm chí là trong thiên địa có nhiều tồn tại không thể tưởng tượng chú ý từng hành động của hắn. Nếu Quang Minh điện chúng ta nhốt hắn thì... Ha ha, không tưởng tượng nổi hậu quả.

  - Còn về vì sao Quang Minh điện chúng ta biểu minh thái độ với hắn không phải chúng ta muốn mà là tiểu tử này muốn biết thái độ của chúng ta, nên ta cho hắn.

  - Hắn muốn biết thái độ của chúng ta nên cho hắn? Là sao?

  Cổ Du Nhiên ù ù cạc cạc, không hiểu ra sao.

  - Du Nhiên, ngươi đã điều tra tình huống sau khi Trần Lạc quay về Kim Thủy Vực, biết rằng Trần Lạc biết rõ Tiểu La Thiên học viện sẽ tìm mình gây sự tại sao vẫn đi?

  - Hắn muốn báo thù cho Vương Khắc lão sư, có lẽ hắn không còn tu vi nhưng có được bá thế nên tất nhiên không sợ đám người Tiểu La Thiên học viện.

  - Đây không phải trọng điểm.

  Thái Thăng trưởng lão nói:

  - Theo tư liệu Quang Minh điện chúng ta thu được, hiểu biết về Trần Lạc thì như hắn đã nói, con người hắn lười, cá tính như hắn lười quan tâm Tiểu La Thiên học viện, càng lười so đo với bọn họ. Còn về báo thù cho lão sư của hắn, nếu hắn muốn báo thù, với tính tình của hắn sẽ không báo thù trước mặt công chúng. Tóm lại Trần Lạc không cần đi, nhưng kết quả là hắn đi.

  - Ha ha ha ha ha ha!

  Thái Thăng trưởng lão cười bất đắc dĩ nói:

  - Ngươi nghĩ tiểu tử này gây lớn chuyện trong Tiểu La Thiên học viện là vì cái gì? Chỉ để dạy Tiểu La Thiên học viện một bài học sao? Vì báo thù cho Vương Khắc lão sư của hắn? Hai thứ đều có nhưng chỉ là tiện tay, mục đích thật sự của hắn là hấp dẫn Quang Minh điện chúng ta đến. Có lẽ tiểu tử này không biết rõ về bá thế nhưng trong lòng hắn biết rõ nếu sử dụng bá thế sẽ bị xem là dị đoan tà ác, khi đó Quang Minh điện chúng ta phải ra mặt.

  - Nhưng tại sao hắn làm như vậy?

  - Còn vì cái gì? Tiểu tử này đơn giản là muốn mượn cơ hội thăm dò thái độ của Quang Minh điện chúng ta.

  - Tại sao hắn muốn thăm dò thái độ của Quang Minh điện chúng ta?

  Cổ Du Nhiên tự nhận nàng có chút thông minh, nhưng những chuyện hôm nay khiến nàng thấy mình rất dốt.

  - Tiểu tử này sau khi nghịch thiên ma đi chắc cảm giác được kỳ lạ, cảm giác có nhiều người quan sát mình trong bóng tối. Trần Lạc không biết những người này là ai, không biết bọn họ muốn làm cái gì. Dưới tình huống đó bất cứ ai đều thấy khó chịu chứ nói gì đến tiểu tử Trần Lạc.

  - Tiểu tử này suy nghĩ làm cách nào lôi đám người giấu trong bóng tối ra, tìm hiểu xem bọn họ muốn làm cái gì. Lúc này Tiểu La Thiên học viện nhảy ra nên tiểu tử đó thuận theo tự nhiên dụ Quang Minh điện chúng ta ra trước.

  - Hắn làm như vậy một là muốn mượn cơ hội này thăm dò Quang Minh điện chúng ta có thái độ gì, thông qua Quang Minh điện dụ đám người trong bóng tối ra. Hắn muốn biết rốt cuộc ai là kẻ thù của mình, nếu Quang Minh điện chúng ta nương lý do lần này nhốt hắn thì... Tốt, hắn biết Quang Minh điện chúng ta là kẻ thù, có lẽ sau này sẽ đề phòng chúng ta. Nếu chúng ta nhốt hắn lại, những người trong bóng tối sẽ có một số không kiềm được lộ ra, hắn sẽ biết ai là ai. Phải nói tiểu tử này tính toán rất giỏi.

  - Thái Thăng trưởng lão, mới rồi người nào là tặng bút ký quý giá rồi lại cho lệnh bài khách khanh, nói vậy là Quang Minh điện chúng ta có thái độ thân thiện với Trần Lạc? Ít nhất khiến hắn cảm giác Quang Minh điện chúng ta không có ác ý với hắn?

  Thái Thăng trưởng lão lắc đầu, lại thở dài một tiếng:

  - Vốn là ta tính như vậy, nhưng khi tặng lệnh bài khách khanh ta mới biết đã coi thường thằng nhãi khốn kiếp này.

  Vẻ mặt Thái Thăng trưởng lão tràn đầy bất đắc dĩ nói:

  - Lão hủ chơi ưng cả đời lần này bị ưng mổ mù mắt, tiểu tử này gian manh hơn lão hủ tưởng tượng. Khi hắn tự nhiên nhận khối lệnh bài khách khanh kia là lão hủ nhận ra hắn bắt chặt Quang Minh điện, biết chúng ta không dám làm gì hắn. ít nhất trong tình huống không rõ ràng sẽ không làm gì hắn được, hắn đã nắm bắt được điều đó, ài...

  - Thái Thăng trưởng lão, chúng ta thật sự không làm gì được Trần Lạc sao?

  - Không có, mọi người đều đang chú ý tiểu tử này, rõ ràng hoặc không, biết hoặc không đều đang chú ý tới hắn. Chân chân giả giả hư hư thực thực, ai cũng không dám hành động thiếu suy nghĩ, bởi vì không ai biết tên này là tồn tại gì. Thân thiện với hắn lại sợ thân sai, diệt hắn lại sợ diệt sai, trái phải đều khó nên không ai dám hành động.

  - Hắn thật sự đặc biệt như vậy sao?

  Cổ Du Nhiên thật sự không thể tưởng tượng và không nghĩ ra nổi một người đặc biệt đến mức nào mới khiến toàn thế giới thậm chí là các đại nhân vật trong thiên địa chú ý tới?

  - Hắn có đặc biệt hay không, đặc biệt tới mức nào thì nói thật là ta không biết, sợ rằng có rất nhiều người trên thế giới này giống như ta.
   
 16. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Thái Thăng trưởng lão nói xong đứng dậy, lại buông tiếng thở dài:

  - Du Nhiên, nếu sau này có người Quang Minh điện lại gây sự với hắn thì ngươi phải không tiéc mọi giá ngăn cản.

  Cổ Du Nhiên gật đầu.

  - Một số người trong Quang Minh điện luôn muốn lợi dụng Trần Lạc làm cỡ, lão hủ rất lo bọn họ đùa với lửa, đây là nguyên nhân tại sao ta cho hắn lệnh bài khách khanh. Bỏ qua các đại nhân vật trong thiên địa chú sy đến Trần Lạc, bản thân tiểu tử này không dễ chọc. Từ xưa đến nay có bao nhiêu người tu ra bá thế? Có ai không phải là lật trời đổ nước, kinh thiên động địa? Huống chi tu vi của tiểu tử này là chuyện gì xảy ra vẫn còn là ẩn số.

  Giờ phút này, Thái Thăng trưởng lão nghi ngờ tu vi của Trần Lạc không bị thẩm phán tán loạn? Không có khả năng! Lúc đó rất nhiều người thấy tận mắt, các đại nhân vật Trung Ương học phủ cũng chính miệng công nhận điều này.

  - Thấy tận mắt chưa chắc là thật. Các đại nhân vật âm hiểm gian xảo Trung Ương học phủ sao? Quỷ mới biết có phải bọn họ đang lừa mọi người không. Huống chi tiểu tử này biết tồn tại của mình rất đặc biệt, nhiều người chú ý đến hắn nên cố ý giấu tu vi, yên lặng theo dõi kỳ biến, với đầu óc của Trần Lạc rất có thể hắn sẽ làm vậy.

  - Không thể nào! Dù ẩn giấu tu vi sâu đến đâu vẫn có dấu vết điều tra, trên người hắn không có một chút linh lực.

  - Hy vọng tiểu tử này thật sự mất hết tu vi nếu không sẽ là trò cười lớn. Ngươi hãy nghĩ xem tiểu tử đó ngưng tụ linh tượng lúc đối diện đại thương thiên thẩm phán dẫn phát thiên triệu, nếu hắn giâu giếm thực lực, vậy bà nọi nó Trần Lạc sẽ ngưng tụ ra thứ gì đó khủng bố.

  Cổ Du Nhiên bĩu môi, không biết nên nói cái gì, vì chính nàng cũng không tưởng tượng được nếu Trần Lạc không mất tu vi sẽ lợi hại đến đâu. Linh tượng dẫn phát thiên triệu, biến dị cuồng bạo siêu thoát pháp tắc, ba phân thân không gì không làm được, đây là lực lượng nhân loại không nên có.

  Chuyện Trần Lạc bị Quang Minh Thủ Vệ giả mang đi gây ầm ĩ mọi người đều biết. Có người xem kịch vui, có người lo cho Trần Lạc. Ví dụ Đồ lão đầu nhi nằm trong số người lo lắng. Từ khi Trần Lạc bị bắt Đồ Khai Nguyên rất sốt ruột, đi bốn phía nhờ quan hệ tìm hiểu tin tức. Bất đắc dĩ người Quang Minh điện tự mình thẩm vấn, giâu kín tin tức làm Đồ lão đầu nhi bất lực.

  - Lạc tiểu tử bị bắt vào trong lâu như vậy sao không chút tin tức?

  Đồ lão đầu nhi chắp tay sau lưng đi tới đi lui trong phòng, nói:

  - Chắc không phải tiểu tử này thật sự dính dáng đến hắc ám đi?

  - Tên chết tiệt, ngươi nói bậy bạ cái gì?

  Mai tháp chủ bề ngoài ung dung hoa quý trừng Đồ lão đầu nhi, nói:

  - Ngươi và ta nên biết rõ tiểu Lạc là loại người gì, ngươi cảm thấy nếu Trần Lạc thật sự cấu kết hắc ám sẽ ngoan ngoãn cho Quang Minh điện bắt sao?

  - Cũng đúng, ta biết rõ tính tình của tiểu tử này nhất. Nếu hắn thật sự cấu kết hắc ám, với tính tình như hắn đã đánh nhau với Quang Minh Thủ Vệ giả ngay trước cửa học viện.

  - Bởi vậy ngươi lo lắng hoàn toàn là dư thừa. Xâm nhiễm hắc ám chỉ vì muốn đi đường tắt, nhưng tiểu Lạc có cần không? Với tư chất, ngộ tính của hắn dù đi đường nào cũng là đường tắt, không cần cấu kết hắc ám cho rắc rối. Huống chi tiểu Lạc không có tu vi nhưng tinh thần lực còn đó, tạo nghệ lĩnh vực trận pháp sợ vượt qua ngươi và ta, hắn hoàn toàn không có lý do xâm nhiễm hắc ám.

  - Nàng phân tích rất có lý. Nhưng nếu tiểu Lạc không xâm nhiễm hắc ám thì khi hắn ở Tiểu La Thiên học viện là sao? Ngón tay không nhúc nhích cái nào đám người bỗng nhiên đứng lặng, quá tà dị.

  - Ta cũng không hiểu tiểu lạc kỳ lạ, không sử dụng lực lượng lại khiến người ta chết đứng như pho tượng, chưa từng nghe chuyện kỳ lạ như vậy. Nhưng dù sao tiểu Lạc là người thành tựu thiên nhiên bảy sắc, độ qua thiên nhiên thẩm phán rồi đến đại thương thiên thẩm phán, chuyện kỳ lạ xảy ra trên người hắn không lạ lùng.

  - Gia tin tưởng tiểu Lạc nhưng Quang Minh điện không tin! Đám người Quang Minh điện rất độc, tay đen, nghe nói khi bọn họ thẩm vấn tội đồ có các loại thủ đoạn khác nhau, dù không làm việc đó thì cuối cùng sẽ bị vu oan giá họa. Lỡ như tiểu Lạc không chịu nổi thật sự khai thì không tốt. Khoan, với tính cách của tiểu Lạc nếu đám người kia xuống tay bức cung chắc chắn tiểu tử này sẽ đánh nhau với Quang Minh điện, chắc chắn hắn sẽ làm. Cái tên này, đó là Quang Minh điện, không phải chó mèo! Nếu hắn đánh nhau với Quang Minh điện thi hậu quả rất nghiêm trọng. Không được, ta phải đi xem.

  - Ngươi đừng đa nghi như vậy được không? Tuổi đã lớn mà sao không thể bình tĩnh một chút. Tiểu Lạc không phải con nít, hài tử đó trưởng thành hơn ngươi nghĩ nhiều. Ngươi không thể tin tưởng tiểu Lạc hơn sao?

  - Tiểu tử kia trưởng thành? Nếu hắn trưởng thành sẽ ra tay trong Tiểu La Thiên học viện sao? Chẳng lẽ hắn không biết tình huống hiện giờ của hắn là gì? Không biết tình cảnh hiện tại rất nguy hiểm? Tiểu tử đó gây rắc rối khắp nơi mà gọi là trưởng thành?

  Ngay khi Đồ lão đầu nhi trợn mắt, râu tóc dựng đứng thì ngoài cửa truyền vào giọng lười biếng:

  - Ta nói này Đồ lão đầu nhi, lão không nói được câu nào khen ta sao? Dù gì ta hơn hai mươi tuổi, sao có thể không trưởng thành?

  Đồ Khai Nguyên ngẩn người, sau đó biểu tình vui sướng xông ra ngoài cửa.

  Người bên ngoài không phải Trần Lạc thì là ai?

  Đồ lão đầu nhi rất là khoa trương sờ soạng người Trần Lạc:

  - Bà nội nó, tiểu tử nhà ngươi đi ra rồi. Có bị gì không? Có bị thương không? Người Quang Minh điện có ngược đãi ngươi không?

  - Lão nhìn ta có giống như bị thương không? Được rồi, lão sờ chỗ nào vậy?

  Mai tháp chủ đi qua hỏi:

  - Tiểu Lạc có sao không?

  - Không sao, chẳng qua đi uống một ly trà, đã làm các người lo.

  - Không sao thì tốt, vào trong phòng nói chuyện.

  Sau khi vào phòng Đồ lão đầu nhi vội hỏi chuyện gì xảy ra. Trần Lạc chỉ nói hắn không cấu kết hắc ám nên được thả ra, không nói nhiều đến chuyện khác. Không phải Trần Lạc không tin Đồ lão đầu nhi mà vì không muốn khiến bọn họ lo cho hắn, chỉ có vậy.

  - Tiểu tử, khai thật ra, rốt cuộc ngươi có xâm nhiễm hắc ám không?

  - Ta xâm nhiễm cái khỉ gì? Ta nói này Đồ lão đầu nhi, lão cảm thấy với bản lĩnh của gia còn cần xâm nhiễm hắc ám sao?

  - Vậy ngươi nói xem tại sao lúc ở Tiểu La Thiên học viện ngươi không nhúc nhích cái nào làm những người kia đứng lặng?

  Trần Lạc ngồi chéo chân trên ghế, biểu tình rất đắc ý nói:

  - Lão có nghe nói về ba thế không?

  - Tiểu tử ngươi nói cái gì, bá... Bá thế?

  Mai tháp chủ đứng bật dậy:

  - Bá thế?

  Mai tháp chủ ngây như phỗng.

  - Như thế nào? Không tin?

  - Đó là... Đó là...

  Có lẽ vì giật mình quá nên Đồ lão đầu nhi liên tục hít sâu vài lần, kiềm nén nỗi lòng hoảng hốt, lắp bắp hỏi:

  - Đó là Mai tháp chủ trong truyền thuyết nói nằm ngoài pháp tắc lực lượng, từ xưa đến nay được tiếng là khủng bố nhất, bí ẩn nhất, các thần đều phải ghen tỵ?
   
 17. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Thấy Trần Lạc gật đầu, não Đồ lão đầu nhi trống rỗng suýt nín thở.

  Trần Lạc nhe răng cười hỏi:

  - Như thế nào? Có muốn thử không?

  Mặt Đồ lão đầu nhi trắng bệch, người đứng yên như pho tượng, như thể đó không phải là cơ thể của lão, cả người bị xé rách. Không, nói đúng hơn là linh hồn, linh hồn Đồ Khai Nguyên như rơi vào vực sâu, càng vùng vẫy càng rơi nhanh hơn.

  - Chậc chậc, mùi vị thế nào?

  Bùm một tiếng, Đồ lão đầu nhi ngồi bệch xuống đất, mắt trợn to như cái chuong nhìn Trần Lạc trân trân, tràn đầy khó tin. Qua thật lâu sau Đồ Khai Nguyên không thể hoàn hồn.

  - Má ơi, tiểu tử ngươi... Như thế nào... Như thế nào...

  Đồ lão đầu nhi biết Trần Lạc rất có thiên phú, biết hắn thông minh kỳ lạ, biết hắn có thiên phú vu pháp song tuyệt, biết ngộ tính của hắn rất cao, biết hắn siêu oách, oai đến nỗi dám đối nghịch với trời, nhưng có vênh váo đến mấy cũng nên có hạn độ! Tiểu tử này tuổi còn trẻ mà tạo nghệ trận pháp không biết cao đến mức nào, đi đường vu sư tu ra nhiều thành tựu khủng bố, oách đến nỗi thiên nhiên không dung chứa hắn, thiên địa không tha cùng buông xuống thẩm phán. Giờ thì tốt rồi, tu vi của tiểu tử này bị thẩm phán mất hết, nhưng lại cho hắn bá thế.

  Má ơi!

  Còn cho người ta sống không?

  Không phải Đồ lão đầu nhi ghen tỵ, thật ra là lão cảm thấy ông trời rất bất công. Đồ Khai Nguyên lăn lộn hơn nửa đời người chỉ đượ đại trận sư. Còn tiểu tử này tùy tiện đã vượt qua lão, tùy tiện nghịch thiên đã danh chấn thiên hạ, tùy tiện tu ra uy lực chí tôn từ xưa đến nay mọi người khao khát tha thiết.

  Tiểu tử này quá tốt số!

  Bất công, trời quá bất công!

  Đây không phải lần đầu tiên Đồ lão đầu nhi bị đả kích nhưng lần này đặc biệt nghiêm trọng, tự tin, tự tôn bị tàn phá. Đồ Khai Nguyên nằm trên giường rên rỉ suốt đêm, miệng lầm bầm bất công, Trần Lạc là yêu nghiệt, không phải nhân loại.

  Tâm tình Trần Lạc siêu tốt, đặc biệt là thấy Tiểu La Thiên học viện bị đả kích khiến hắn rất vui vẻ. Trần Lạc ngâm nga khúc nhạc, báo bình an cho đám người hơi lo lắng hắn như phu phụ Tiết vực chủ, ở lại Tiểu Kim Câu học viện vài ngày sau đó gói ghém hành lý lên đường. Trần Lạc còn phải tìm Táng Cổ phong hư vô mờ mịt, trước khi đi tìm hắn cần đến Trung Ương vực gặp Úy Thiên Long.

  Tin tức Trần Lạc bị điều tra Quang Minh điện không công khai kết quả, nhiều người suy đoán hắn chắc chắn là cấu kết hắc ám, ký kết khế ước tà ác, bị Quang Minh điện bí mật bắt nhốt. Nhưng có người nói Trần Lạc không cấu kết hắc ám, bị điều tra không lâu đã được thả ra. Có người chính mắt thấy Trần Lạc bước ra khỏi Quang Minh Thủ Vệ đoàn.

  Mọi người pahna vân không biết sự thật thế nào, đồn tới đồn lui càng lúc càng quá mức. Cuối cùng có người nói Trần Lạc là hắc ám lão ma chuyển thế, tuy rằng hơi khoa trương nhưng đa số tin tưởng hắn cấu kết hắc ám bị Quang Minh Thủ Vệ đoàn bắt nhốt. Nếu không thì không cách nào giải thích chuyện Trần Lạc ở trong Tiểu La Thiên học viện không nhúc nhích cái nào đã khiến người đứng lặng.

  Đương nhiên trừ một số người có quan hệ khá thân với Trần Lạc ra còn khá nhiều người biết sự thật, Hạ Mạt là một trong số đó. Hạ Mạt biết đơn giản vì là tỷ muội tốt quen với Cổ Du Nhiên, một trong các thống lĩnh của 13.

  Giờ phút này, trong gian phòng Thiên Khải tửu lâu ở Vực đô Kim Thủy Vực.

  Bạch Phiêu Phiêu tò mò hỏi:

  - Cổ tỷ tỷ? Ngày hôm qua tên Trần Lạc đã được thả ra?

  Cổ Du Nhiên vĩnh viễn xinh đẹp lạnh lùng, đặc biệt nàng mặc quang minh chiến y có vẻ anh tư hiên ngang.

  Cổ Du Nhiên gật đầu, nói:

  - Hoàng hôn hôm qua hắn đã đi.

  - Nói vậy là tên kia không xâm nhiễm, cấu kết hắc ám?

  Cổ Du Nhiên lại gật đầu.

  - Vậy thì rất lạ, nếu hắn không cấu kết hắc ám thì làm sao khiến người yên lặng được? Rất kỳ lạ.

  Bạch Phiêu Phiêu nghĩ nát óc cũng không hiểu.

  - Phiêu Phiêu, tin tưởng ta, có một số việc ngươi không biết thì tốt hơn.

  Cổ Du Nhiên không nói ra chuyện Trần Lạc tu luyện bá thế. Thứ nhất là quy định Quang Minh điện không cho phép lộ bí mật gì ra ngoài, thứ hai là truyền thuyết về bá thế trên thế giới rất kinh khủng, nếu ai biết Trần Lạc tu ra bá thế sẽ dẫn đến hoảng loạn. Ít nhất sẽ kinh động vài người, lý do Quang Minh điện không công bố kết quả xử lý Trần Lạc cũng là vì lý do này.

  Bạch Phiêu Phiêu không hỏi thêm, vì nàng biết Cổ Du Nhiên nói không biết là tốt vậy chắc chắn là đúng.

  Cổ Du Nhiên thấy Hạ Mạt thẫn thờ, tò mò hỏi:

  - Mạt Mạt, ngươi ngẩn ngơ làm chi?

  - A...

  Hạ Mạt chớp mắt, bản năng lắc đầu sau đó lấy lại tinh thần, mờ mịt nhìn Cổ Du Nhiên, Bạch Phiêu Phiêu.

  - Mạt Mạt, ngươi sao vậy?

  Sao vậy? Hạ Mạt cũng không biết chính mình làm sao, từ khi nghe tin Trần Lạc bị bắt làm nàng nóng ruột nóng gan, biết tin Trần Lạc được thả, tảng đá treo trong tim Hạ Mạt biến mất, lại chìm vào suy tư, nhớ lại từng hành động của hắn trong Tiểu La Thiên học viện.

  Bạch Phiêu Phiêu cười trêu:

  - Cổ tỷ tỷ không biết, Mạt Mạt gần đây chết mê chết mệt Trần Lạc, ăn không ngon ngủ không yên.

  Hạ Mạt xấu hổ cúi đầu phản bác:

  - Làm gì có.

  - Còn không chịu thừa nhận? Hôm qua khi Trần Lạc bị bắt là ai cứ liên tục hỏi ta hắn sẽ không bị gì đi? Này này này, còn không thừa nhận? Mặt đỏ lên hết rồi. Cổ tỷ tỷ thấy chưa, ta không nói sai đúng không? Tám phần là Mạt Mạt thầm mến tên đó, lúc ở Tiểu La Thiên học viện bị Trần Lạc nói dối là bạn gái làm lá chắn nàng không chút tức giận.

  Hạ Mạt giải thích:

  - Phiêu Phiêu, đừng nói bậy, ta không có.

  Nhưng Hạ Mạt không biết giải thích thế nào, không phải nàng không giỏi ăn nói mà là sẽ không nói dối.

  Cổ Du Nhiên ngồi đối diện đột nhiên hỏi:

  - Mạt Mạt có tin ta không?

  Hạ Mạt không hiểu ra sao, ngoan ngoãn gật đầu.

  - Sau này gặp Trần Lạc cố gắng tránh thật xa, tuyệt đối đừng dính dáng gì đến hắn. Nhớ kỹ, ta không nói đùa, ngươi cũng biết là ta chưa từng đùa giỡn.

  Cổ Du Nhiên nói cực kỳ nghiêm túc.

  Hạ Mạt khó hiểu hỏi:

  - Tại... Tại sao?

  - Còn hỏi tại sao? Ta sớm nói với ngươi rồi, tên này là một kẻ lăng nhăng, ngươi cũng biết hắn mập mờ với bao nhiêu nữ nhân! Nào là Lạc Anh, Tiết Thường Uyển, Hoàng Tuyền, Mạc Khinh Sầu, ngươi định cướp nam nhân với bọn họ sao?

  - Không, Phiêu Phiêu, ngươi nghĩ sai rồi. Ta khiến các ngươi tránh xa Trần Lạc không phải vì lý do này.

  - Vậy là gì?

  - Vì thân phận của ta nên không thể nói rõ nguyên nhân, các ngươi chỉ cần nhớ kỹ tránh xa Trần Lạc càng xa càng tốt, vĩnh viễn đừng dính dáng gì đến hắn, đặc biệt là tình yêu nam nữ.

  Cổ Du Nhiên nhớ rõ Thái Thăng trưởng lão nói bây giờ toàn thế giới hay thậm chí các đại nhân vật trong thiên địa đều chú ý tới Trần Lạc. Không ai biết Trần Lạc là tồn tại như thế nào, Cổ Du Nhiên càng không biết. Cổ Du Nhiên chỉ biết rằng một khi xảy ra biến động thì các đại nhân vật núp trong bóng tối sẽ không tiếc mọi cái giá tru sát Trần Lạc. Người như vậy nếu dính dáng đến hắn thì đáng sợ hơn cả tìm chết.
   
 18. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Cổ Du Nhiên biết nhưng Hạ Mạt thì không, nàng nogữ ngàng, nàng khó hiểu. Sâu trong lòng Hạ Mạt không hiểu Trần Lạc là lọa người gì khiến Cổ Du Nhiên đại thống lĩnh lẫy lừng của Quang Minh điện nói ra mấy lời này.

  - Ta nói thật cho ngươi biết, Trần Lạc nguy hiểm gần như cấm kỵ.

  Cấm kỵ?

  Một người nguy hiểm đến mức nào mới bị Quang Minh điện xếp vào hạng cấm kỵ?

  Trời!

  Cổ Du Nhiên nói xong Hạ Mạt, Bạch Phiêu Phiêu ngơ ngẩn.

  - Phải nhớ kỹ, biết không?

  Bạch Phiêu Phiêu, Hạ Mạt bản năng gật đầu. Sau đó ba người trò chuyện thật lâu, nhưng Hạ Mạt, Bạch Phiêu Phiêu bị kích thích lớn, tinh thần hoảng hốt.

  - Khi nào các ngươi rời khỏi đây? Định ra ngoài rèn luyện hay về học viện?

  - Vài ngày nữa Trung Ương vực sẽ có một đại tái đấu trận, nghe nói khá náo nhiệt. Ta và Mạt Mạt nhận được thư mời chắc sẽ đi xem thử.

  Trông Bạch Phiêu Phiêu còn đỡ nhưng Hạ Mạt thì đã rơi vào, nàng nhíu chặt mày, suy nghĩ lung tung.

  Sáng sớm mặt trời mới mọc, trên đường mòn thôn quê đi Trung Ương vực, một người ăn mặc kỳ cục lười biếng cưỡi trên con ngựa. Con ngựa chạy chậm, người đó ngồi trên lưng ngựa xóc nảy theo bước chân ngựa. Người đáo mặc áo đen, mũ trùm đầu kéo thấp xuống che con mắt, có thể thấy mặt mũi nhưng chỉ mơ hồ vì hắn còn gia cố trận pháp. Khuôn mặt như hoa trong gương, liếc sơ thấy rõ đường nét nhưng nhìn kỹ thì lại không rõ ràng.

  Phương thế giới này chỉ có một loại người ăn mặc như thế, đó là trận sư lang thang danh tiếng không quá tốt.

  Trận sư lang thang này chính là Trần Lạc rời khỏi Kim Thủy Vực xuất phát đi Trung Ương vực.

  Trần Lạc ăn mặc như vậy là vì tránh cho rắc rối không cần thiết. Trần Lạc không muốn gây rắc rối, tránh được thì nên tránh.

  - Đúng là điển tịch quý giá của Quang Minh điện, ghi chép khá nhiều về bá thế.

  Trần Lạc nhắm mắt cảm ứng điển tịch quý giá Thái Thăng trưởng lão tặng cho. Trần Lạc ngâm trong Tàng Thư tháp Trung Ương học phủ được gọi là đầy đủ nhất thế giới suốt một năm cũng chỉ biết bá thế là tròn tại nằm ngoài pháp tắc lực lượng, rất bí ẩn, rất cường đại. Nhưng không quyển sách nào ghi chép bá thế bí ẩn, cường đại như thế nào. Có ghi lại một nhân vật truyền kỳ kỷ nguyên thứ ba tu ra bá thế, nghe nói vị đại năng này phát ra bá thế trong phạm vi trăm dặm sinh mệnh chúng sinh vạn linh đều héo rút, khô kiệt.

  Sinh mệnh chúng sinh vạn linh đều héo rút là khái niệm gì?

  Dùng đầu ngón chân nghĩ cũng biết nó khủng bố biết bao.

  Lại nhìn Trần Lạc, trừ khiến vạn vật yên lặng ra không làm gì khác được, phạm vi không lớn, cùng lắm là trăm ngàn thước. So với đại năng kỷ nguyên thượng cổ thứ ba thì Trần Lạc quá yếu.

  Trong điển tịch của Quang Minh điện ghi chép bá thế đến từ linh hồn, là uy lực căn nguyên, có lực lượng căn nguyên linh hồn bí ẩn nhất, cường đại nhất. Không có bí kỹ gì để tham ngộ, tu luyện bá thế được. Ngẫm nghĩ lại Trần Lạc thậm chí không biết hắn làm sao ngưng tụ ra bá thế, chỉ biết là sau khi nghịch thiên mà đi thành tựu hư vọng linh hồn, tiếp đó cảm giác linh hồn có bản lĩnh như vậy. Nhưng trong điển tịch ghi chép bá thế có liên quan đến linh hồn.

  Cái gì là linh hồn chi tâm? Điển tịch ghi là một loại giao hợp giữa linh hồn và tâm cảnh.

  Linh hồn và tâm cảnh làm sao giao hợp.

  Linh hồn của Trần Lạc là hư vọng linh hồn, tâm cảnh cũng tĩnh như nước, Trần Lạc tự nhận là trải qua đại thương thiên thẩm phán trên thế giới không còn thứ gì có thể ảnh hưởng lòng hắn.

  Trần Lạc hơi hiểu ra nhưng càng nghĩ càng mờ mịt. Trần Lạc tiếp tục cảm ứng, điển tịch ghi bá thế tồn tại, linh hồn chi tâm như thế nào thì bá thế như thế ấy. Bá thế tồn tại không giống nhau, linh hồn chi tâm của mỗi người khác nhau, uy lực bá thế cũng khác. Lòng ta tĩnh như nước nên bá thế cũng yên lặng. Không biết đại năng kỷ nguyên thứ ba có linh hồn chi tâm gì mà bá thế hung mãnh như vậy, hung hãn đến nỗi chớp mắt khiến sinh mệnh vạn linh suy kiệt.

  Linh hồn chi tâm càng cường đại thì bá thế càng hung mãnh, tu luyện đến mức tận cùng có thể chấn nhiếp hồn vạn linh, không nhìn bất cứ lực lượng pháp tắc, xuyên thấu thiên địa trật tự.

  - Cha nó, cái này vượt mức bình thường rồi đi, bá thế hung tàn quá vậy?

  Trần Lạc không dám tưởng tượng, nửa tin nửa ngờ. Điển tịch không ghi nhiều về bá thế, tuy không nói rõ cách tu luyện nhưng khiếnc Trần Lạc mơ hồ về bá thế hiểu biết nó rõ hơn.

  Nếu muốn tu luyện bá thế phải biết cái gì là linh hồn chi tâm mới được. Trần Lạc nghĩ có rảnh rút thời gian nghiên cứu kỹ về hư vọng chi thư là hơn, thứ này có thể tạo ra hư vọng linh hồn, chắc hẳn hiểu biết khá nhiều về linh hồn.

  Lúc này là giữa trưa, nắng nóng cháy.

  Trần Lạc mặc áo đen mũ trùm đầu như trận sư lang thang chậm rãi cưỡi ngựa đi, thầm nghĩ khoảng chạng vạng sẽ tới Trung Ương vực.

  - Đã gần hai năm không gặp lão Úy, không biết bây giờ tên kia ra sao?

  Lúc ở Kim Thủy Vực Trần Lạc đến thăm Lâm lão, được biết nhiều chuyện về Thiên Khải các. Nói thật là tốc độ phát triển của Thiên Khải các mau đến nỗi Trần Lạc khó tin, mới hai năm ngắn ngủi các loại chi nhánh đã bao phủ chiếm hai mươi ba vực. Trần Lạc rất phục thủ đoan, đầu óc kinh doanh của Úy Thiên Long, chỉ có thể dùng bốn chữ khủng bố, kỳ tích để hình dung gã. Hèn gì trên thế giới nói Úy Thiên Long là quái thú đói khát đến từ hồng hoang, sau khi xuất hiện sẽ cắn nuốt quét hết mọi tài nguyên có lẽ sáng tạo ra lợi nhuận. Đúng vậy, là tất cả. Hễ tài nguyên nào có thể tạo ra lợi nhuận đều gắn hai chữ Thiên Khải. Cái gì đại công hội, cái gì đại trận tháp, đại tư nguyên địa, đại trang viên, đại sở giao dịch vân vân và vân vân.

  - Lão Úy không làm thì thôi, đã làm là lớn nhất. Chiến lực phát triển toàn tuyến kiểu này quá cao, chỉ có lão Úy mới dám làm như vậy.

  Trần Lạc đang cảm thán chiến lược của Úy Thiên Long lớn lao chợt phát hiện đằng trước có tình huống lạ. Trần Lạc giương mắt nhìn, thấy một người ăn mặc kiểu trận sư lang thang chật vật chạy nhanh tới chỗ hắn, hình như có gia cố tật phong trận. Đằng sau là ba, năm thanh niên cưỡi phi hạc đang ngưng diễn phù văn truy sát trận sư lang thang.

  - Hừ! Để xem ngươi chạy đi đâu được?

  Thanh niên dẫn đầu mặc trận bào màu trắng, trên ngực phải treo huy chương trận pháp công hội chứng thực trận sư trung cấp. Thanh niên đứng trên bạch hạc, khóe môi cong lên khinh thường nhìn trận sư lang thang chật vật bỏ chạy.

  Hai tay thanh niên áo trắng vung lên, các phù văn thoáng hiện. Một phù tượng huyền ảo hiện ra giữa không trung, phù tượng nhấp nháy phát ra ánh sáng chói mắt bao phủ trận sư lang thang chạy trốn. Ngay sau đó trận sư lang thang như mất trọng lượng bay lên, té trái ngã phải.

  Đây là trận pháp khống chế trung cấp, phù không trận. Tên như ý nghĩa, một khi bị trận pháp bao phủ cơ thể sẽ mất trọng lực nổi lên.

  - Trận sư lang thang nho nhỏ không biết sống chết, đi xuống đi.
   
 19. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Thanh niên dẫn đầu lại ngưng diễn phù văn, một trận tượng màu tím xuất hiện, là trận pháp công kích trung cấp, tử lôi tam liên trận. Uy lực của tử lôi tam liên trận khá lớn, nếu bị đánh trúng dù trận sư lang thang không chết chắc chắn sau này sẽ tàn phế. Nghĩ đến đây Trần Lạc lập tức búng tay, hai, ba mươi phù văn bay ra hình thành trận tượng bao phủ trận sư lang thang. Khi tử lôi tam liên trận ngưng tụ tia chớp đánh xuống bỗng biến mất như đá chìm biển rộng.

  A?

  Có chuyện gì?

  Ba người đứng trên bạch hạc biểu tình ngây ngẩn, rất là ngạc nhiên. Bọn họ đưa mắt nhìn qua thấy Trần Lạc thì giật mình.

  - Lại là một trận sư lang thang không biết sống chết.

  Miệng nói vậy nhưng trong mắt ba người hết sức kiêng dè, bởi vì bọn họ không xem hiểu Trần Lạc thi triển trận pháp gì, thậm chí không biết tên. Trận pháp âm thầm nuốt mất tử lôi tam liên trận khiến ba người thận trọng hơn.

  Trần Lạc lười quan tâm ba người kia, không thèm nhìn cái nào. Trần Lạc khom lưng vỗ mông ngựa, con ngựa chạy lộc cộc đến bên cạnh trận sư lang thang.

  Trần Lạc hỏi:

  - Huynh đệ, cảm giác thế nào?

  Đây là một tên mập, tròn mũm mĩm, tuổi không lớn, khoảng hai mươi tuổi. Tóc tên mập rối, y phục rách rưới, khóe môi treo giọt máu nhưng biểu tình không hề sợ hãi mà là cương cường tức giận.

  Không hiểu sao mỗi lần Trần Lạc thấy người mập là cảm giác thân thiết, dù tên mập biểu tình tức giận, còn trừng Trần Lạc. A? Trần Lạc cảm thấy lạ, tại sao ánh mắt tên mập nhìn hắn không chút cảm kích mà còn oán trách?

  Tên mập xì một tiếng khinh thường, vén sợi tóc ceh trước mặt sang bên, liếc xéo Trần Lạc.

  Tên mập nói:

  - Ai kêu ngươi nhiều chuyện?

  Cái này...

  Trần Lạc ngây người, không hiểu ra sao. Trần Lạc ngẫm nghĩ, chợt nhận ra điều gì, lắc đầu cười bất đắc dĩ.

  Trần Lạc đứng sang một bên, nói:

  - Huynh đệ, kỹ thuật diễn của ngươi quá cao, khâm phục khâm phục. Ngại quá, quấy rầy ngươi câu cá, tiếp tục đi.

  Tên mập hừ lạnh một tiếng:

  - Hừ! Lần sau mở to mắt chút.

  Tên mập hung tợn trừng Trần Lạc sau đó bò dậy, vỗ bụi đất dính trên người.

  Tên mập nhìn ba người trong không trung, quát to:

  - Ba tên kia, tự mình xuống hay chờ tiểu gia đánh rớt xuống?

  Ba người đứng trên bạch hạc không hiểu ra sao. Bọn họ rất buồn bực, tại sao trận sư lang thang mới rồi còn bị mình đánh tơi tả mà giờ trở nên hùng dũng?

  - Đám nhãi kia, các ngươi nghĩ gia thật sự tiêu hao hết tinh thần lực? Các ngươi nghĩ tiểu gia là hạng người ham sống sợ chết sao? Chậc chậc, hãy mở to mắt chó ta xem đây!

  Tên mập trận sư lang thang sải bước dài, khí thế bộc phát, ánh sáng xanh sậm lấp lóe quanh người. Tinh thần lực cường đại khuếch tán như biển cả gầm rống, gió mạnh thổi, thời tiết nóng bức chớp mắt rét lạnh.

  Trần Lạc đứng gần đó sờ cằm, nheo mắt nhìn.

  Trần Lạc thầm nghĩ:

  - Tên mập này là cao thủ, tinh thần lực khổng lồ đừng nói đối phó ba trận sư trung cấp này, dù giải quyết ba trận sư cao cấp cũng không tốn sức.

  Trần Lạc thầm cảm thán mấy năm nay chỉ chú ý tu luyện vu pháp, ném trận pháp sang một bên, vừa rồi không nhìn ra tên mập trận sư lang thang câu cá.

  Tên mập trận sư lang thang phô bày tinh thần lực khổng lồ làm ba người đứng trên bạch hạc biến sắc mặt, nhận ra mình bị lừa, trúng kếc của tên mập. Nhưng đã quá muộn.

  Tên mập trận sư lang thang cười to, tinh thần lực phập phồng áp chế bạch hạc nổ tung, ba trận sư trung cấp té xuống đất.

  Hay cho tên mập còn hiểu lợi dụng linh hồn cộng hưởng lôi kéo tinh thần lực dao động

  Trần Lạc đưa mắt khen ngợi, đoán ra bước tiếp theo tên mập sẽ bày trận pháp khống chế ba người. Quả nhiên, khi ba người té xuống thì trận sư lang thang mập huơ hai tay, các phù văn như bồ công anh rơi rụng, một trận tượng, hai trận tượng, ba trận tượng, bốn trận tượng xuất hiện bao phủ ba người.

  Ba trận pháp khống chế trung cấp, đại nhạc áp đỉnh trận.

  Ba người bị đại nhạc áp đỉnh trận bao phủ như bị núi đè, định đứng dậy nhưng bị đè nằm sấp dưới đất. Mặt ba người nhăn nhó, trán toát mồ hôi lạnh, ngẩng đầu lên. Khi bọn họ thấy một trận tượng huyền áo kỳ lạ thì không dám nhúc nhích, vì bọn họ nhận ra nó, là trận pháp công kích cao cấp, bạo vũ lê hoa trận. Thứ này là trận pháp cực kỳ hung tàn, như vạn tiễn xuyên tâm giây lát bắn người thành con nhím.

  - Ngươi... Ngươi là ai...

  Ba người cuối cùng nhận ra tên mập trận sư lang thang là một cao thủ.

  - Chậc chậc, nhìn khuôn mặt này mà ngươi vẫn không biết tiểu gia là ai sao?

  Giọng trận sư lang thang mập âm hiểm, tồi tệ, vừa chói tai vừa khàn khàn. Trận sư lang thang mập bước qua, khuôn mặt biến thành mặt quy cực kỳ hung tợn, đỏ rực, âm trầm khủng bố.

  - Ngươi là... Ngươi là đại đạo Mặt Hồng lão yêu!

  Khi ba người nhận ra trận sư lang thang mập là ai thì trợn tròn mắt. Trần Lạc đứng gần đó nhíu mày, ngẫm nghĩ, dường như chưa từng nghe nói trong giới trận sư lang thang có nhân vật Mặt Hồng lão yêu. Trần Lạc không biết nhưng người khác thì có, Mặt Hồng lão yêu đối với ba trận sư trung cấp bị hù ngu người là nhân vật vang dội như sấm bên tai. Gần hai, ba năm nay Mặt Hồng lão yêu cực kỳ nổi tiếng, kiêu căng, bá đạo. Ba năm qua rất nhiều người bị Mặt Hồng lão yêu cướp bóc đếm không xuể, nổi tiếng nhất là có lần gã chạy đến trận tháp của người ta, trước mắt bao người cướp rỗng tài nguyên bảo bối của trận tháp người ta.

  Hỏi sao ba trận sư trung cấp không sợ?

  Nên khi nhận ra Mặt Hồng lão yêu thì ba người đành nhận xui, bảo bối trên người rơi hết vào túi trận sư lang thang mập, bao gồm quần áo mặc trên người. Mặt Hồng lão yêu chỉ chừa cho ba trận sư trung cấp một cái quần đùi bảo cút đi.

  - Bà nội nó, dạo này xui quá, sao toàn là một đám nghèo mạt rệp.

  Mặt Hồng lão yêu mập ngồi dưới đất lấy cái bao to bên hông ra nhét hết bảo bối vào trong, nhìn Trần Lạc đứng bên cạnh. Mặt Hồng lão yêu lấy một vòng tay từ trong cái bao ra.

  Mặt Hồng lão yêu nói:

  - Tuy ngươi phá hoại chuyện nhỏ của tiểu gia nhưng cũng la có ý tốt, này, thứ này xem như tiểu gia thưởng cho ngươi.

  Trần Lạc nhận lấy vòng tay, buồn cười thầm nghĩ:

  - Cha nó, hèn gì trận sư lang thang ở trong mắt mọi người như chuột chạy qua đường ai gặp ai đánh. Đều tại đám đạo tặc ác ôn này phá hỏng danh tiếng trận sư lang thang.

  Trước kia trận sư lang thang địa biểu cho tín ngưỡng, tín ngưỡng truy cầu tự do, cái danh cao thượng biết mấy.

  Bây giờ trận sư lang thang cơ bản đã thành đại đạo, đạo tặc, lưu lạc, các từ ngữ ác ôn. Trận sư lang thang rảnh rỗi gia cố mê vụ trận, huyễn tượng trận pháp ngụy trang mình, làm chuyện giết người phóng hỏa cướp bóc trộm cướp. Dù sao đã ngụy trang, không bị bắt tại trận là được, ai biết ngươi là ai? Ví dụ như Mặt Hồng lão yêu mập này, gã đứng đó nếu không gia ốc ảo giác mặt quy thì ai biết gã là ăn cướp hai năm nay rất oai phong?

  Trần Lạc khẽ thở dài:

  - Ài.
   
 20. emlahunu

  emlahunu Active Member

  Tham gia:
  13/9/16
  Bài viết:
  1.535
  Được thích:
  0
  BB Model:
  5000

  Click đọc truyện (open)
  Trần Lạc lắc đầu bật cười, vì hắn chợt nhớ chính mình không có tư cách xem thương Mặt Hồng lão yêu mập.

  Nếu Trần Lạc không nói có ai ngờ người bề ngoài thanh tú, gầy yếu sẽ là Thông Thiên lão tổ tội ác chồng chất, xếp tốp mười bảng truy nã trên thế giới?

  Nghĩ vậy thì Trần Lạc cũng góp phần lớn làm xấu danh tiếng trận sư lang thang.

  - Tiểu huynh đệ, vừa rồi thi triển trận pháp cứu ta có chút tài, có hứng thú nói cho tiểu gia nghe đại danh của ngươi?

  - Đại danh?

  Trần Lạc lắc đầu, nói:

  - Ta không có đại danh.

  - Tay mơ, nhìn là biết tay mơ.

  Mặt Hồng lão yêu mập bỏ hết bảo bối vào bao, huýt sáo. Trên bầu trời vang tiếng chim ưng kêu dồn dập. Trần Lạc giương mắt nhìn, thấy một con diều hâu hình thể to lớn bay đến. Mặt Hồng lão yêu bỏ bao lên lưng diều hầu, nhỏ giọng nói câu gì đó, diều hâu chở cái bao bay đi.

  - Không có cả danh hiệu vang dội mà ngươi không biết ngượng lăn lộn trong giới trận sư lang thang chúng ta?

  Mặt Hồng lão yêu mập phủi mông đứng dậy, phất tay, mặt quỷ đại biểu Mặt Hồng lão yêu biến mất. Khuôn mặt mập mạp nhưng khác hẳn với lúc trước, Trần Lạc nhìn ra đây là mặt thật của tên mập. Mặt tròn xoe, mắ hẹp dài như lằn chỉ, miệng như trăng non vãnh lên.

  Trần Lạc nhún vai mỉm cười nói:

  - Ta chỉ là trận sư lang thang đơn thuần.

  Tên mập khinh thường liếc Trần Lạc:

  - Mọi người cùng là sói, cần gì giả bộ là dê trước mặt ta?

  Tên mập nhìn Trần Lạc như ngó đồ ngốc, cười khẩy nói:

  - Trận sư lang thang đơn thuần? Chậc chậc, đầu năm nay ai mặc y phục kiểu này, gia cố trận pháp, danh hiệu lang thang đều giết người phong hỏa, lại còn đơn thuần? Ha ha ha ha ha ha! Ta nói này huynh đệ, ngươi tin lời mình nói sao?

  - Không tin.

  Trần Lạc không nói dối, hắn nói mình là trận sư lang thang đơn thuần xong còn thấy ngại miệng.

  - Lúc trước cái tên trận sư lang thang vinh diệu, cao thượng biết mấy, địa biểu cho phóng túng, không kiêng dè, khác với mọi người, truy cầu tinh thần tự do. Nhưng đó là quá khứ, trận sư lang thang bây giờ... Ha ha ha ha ha ha! Bây giờ còn có trận sư lang thang thật sự sao? Dù có cũng không ai tin.

  Không biết sao tên mập trở nên buồn bã, dừng bước, xoay người liếc Trần Lạc.

  Tên mập hỏi:

  - Xem cách ăn mặc trận sư lang thang của ngươi là muốn đi Trung Ương vực đấu trận với đám chính tôn con rùa kia? Không phải ca ca xem thường ngươi, có lẽ ngươi có chút bản lĩnh, tinh thần lực không tệ. Vì câu nói trận sư lang thang đơn thuần của ngươi, ca ca tốt bụng nhắc nhở ngươi một câu, ngươi tốt nhất đừng dấn thân vào chuyện đó. Cuộc đấu trận này không phải tay mê như ngươi chơi nổi.

  Đấu trận?

  Trên đường đến đây Trần Lạc ngẫu nhiên nghe mấy lần nhắc đến Trung Ương vực có cuộc đấu trận, nghe nói là trận sư chính tông và trận sư lang thang đấu trận. Trần Lạc hoàn toàn không biết là chuyện gì, nghe tên mập nói càng làm hắn tò mò hơn.

  Trần Lạc hỏi:

  - Ta biết chuyện này nên mới đi góp vui, nghe bảo trận sư chính tông và trận sư lang thang công khai so đấu. Ta dù gì là trận sư lang thang nên phải đi cổ vũ cho giới trận sư lang thang chúng ta, chắc ngươi cũng vậy?

  Tuy mới rồi Trần Lạc chính mắt thấy tên mập câu cá cướp bóc nhưng nghe lời gã nói, nhìn biểu tình của gã, hắn biết tên mập là trận sư lang thang phóng túng, không kiêng dè, theo đuổi tự do. Có lẽ vì nguyên nhân gì đó khiến tên mập buộc lòng phải làm chuyện cướp bóc như vậy. Có lẽ như tên mập đã nói, đời bây giờ dù ngươi thật sự là trận sư lang thang theo đuổi tự do cũng không ai tin.

  - Ha ha ha ha ha ha!

  Nghe Trần Lạc nói xong tên mập cười to bảo:

  - Đúng là tay mơ không biết gì hết.

  - Sao nói vậy?

  - Ngươi thật sự nghĩ đây là cuộc tranh đấu giữa chính tông và lang thang sao?

  Tên mập vừa đi vừa lắc mông, giật bình rượu treo bên hông ngửa đầu uống mấy hớp.

  Tên mập nói:

  - Cũng được, hôm nay ca ca rảnh, không ngại phổ cập kiến thức cho ngươi, thuận tiện cứu cái mạng nhỏ nhà ngươi xem như tích đức.

  - Bây giờ chuyện này đã truyền khắp nơi trên thế giới. Mọi người chỉ biết Trung Ương vực sắp có đấu trận giữa chính tông và lang thang, sự thật đúng là vậy nhưng mà... Chậc chậc, đó là mặt ngoài, là vì cố ý dấy lên phân tranh nên chế tạo dư luận.

  - Dấy lên phân tranh? Phân tranh gì? Giữa chính tông và lang thang sao?

  - Vừa đúng vừa không, nói như vậy cũng không sai nhưng chỉ là cái cớ, mục đích thật sự là vì chèn ép Thiên Khải các.

  - Thiên Khải các?

  Trần Lạc nghe ù ù cạc cạc. Tranh đấu giữa trận sư chính tông, trận sư lang thang liên quan gì đến Thiên Khải các?

  - Ngươi có nghe nói về Thiên Khải các đúng không? Là Thiên Khải các gần hai năm nay được tiếng là mãnh thú nước lũ. Hai năm qua Thiên Khải các phát triển quá nhanh, đã uy hiếp đến địa vị của mười thương các trên thế giới. Cứ tiếp phát triển thì không ba năm nữa một trong mười thương các thế giới sẽ bị Thiên Khải các đá xuống dưới.

  - Cho đến nay mười thương các chèn ép Thiên Khải các phát triển, tiếc rằng không làm được gì. Thủ đoạn của Úy Thiên Long quá cao, dù bị chèn ép khắp nơi nhưng Thiên Khải các vẫn phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên... Chậc chậc, cái gọi là hai tay khó đấu lại bốn, dù thủ đoạn của Úy Thiên Long cao đến mấy cũng không ngăn được mười thương các cứ gây sự.

  - Ngươi biết Thiên Khải tháp không? Là trận tháp Thiên Khải các chế tạo ra, vì sự đặc biệt nên khi Thiên Khải các tạo ra Thiên Khải tháp hấp dẫn nhiều trận sư lang thang tham gia.

  Danh tiếng của Thiên Khải tháp hiện nay không thua gì các đại trận tháp trên thế giới, là một tòa trận tháp rất khác biệt. Bởi vì tôn chỉ của Thiên Khải tháp là nghiên cứu tạo nghệ trận pháp, tự do và cộng hưởng. Điều này phụ hợp thứ trận sư lang thang từng theo đuổi, huống chi người tọa trấn là lưu lạc tông sư Hồng lão tiền bối nổi tiếng nhất thế giới hiện nay. Từ khi Thiên Khải tháp được xây dựng hấp dẫn rất nhiều trận sư lang thang.

  Trận sư lang thang ở trong Thiên Khải tháp có thể tùy tiện nghiên cứu, giao lưu tâm đắc trận pháp của mình. Nếu nghiên cứu ra trận pháp mới Thiên Khải các sẽ mau với giá cao. Không chỉ thế, các trận sư lang thang có thể bá lại tài nguyên, bảo bối của mình cho Thiên Khải các với giá cao. Lâu dần các trận sư lang thang và Thiên Khải các hình thành quan hệ khế ước kỳ diệu. Các trận sư lang thang tìm bình đài phát triển, dựa vào bình đài đặc biệt này thực hiện giá trị của mình. Thiên Khải các nhờ nhiều trận sư lang thang cung cấp trận pháp, tài nguyên vân vân nên tốc độ phát triển siêu mau.

  Đến hôm nay Thiên Khải tháp tồn tại là tòa trận tháp duy nhất trên thế giới thuộc về trận sư lang thang, cũng là trận tháp lớn nhất.

  Trần Lạc khâm phục Úy Thiên Long sát đất. Trần Lạc biết bây giờ danh tiếng trận sư lang thang rất tệ, biết nhiều người lấy tên trận sư lang thang ở bên ngoài giết người đốt nhà, tuy nhiên đó không phải là tất cả trận sư lang thang. Trên thế giới còn rất nhièu trận sư lang thang, không phải bọn họ theo đuổi tự do về tinh thần mà bị buộc bất đắc dĩ thành trận sư lang thang.
   
Đang tải...